CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 476 - Chương 480

Quyển 3 - Chương 12: Cao Xương Di Tích (3)

Nàng cũng không sợ hãi như Kế lão, nàng là người duy nhất biết được có tiền bối tại nơi này, dĩ nhiên không có gì nguy hiểm.

Kế lão không thuyết phục được A Tú, cũng chỉ có thể cắn răng chậm rãi mà bước theo.

Ngay lúc này, thật tâm Lý Văn Tú bỗng thấy thương gã Ngõa Nhĩ Lạp Tề kia. Y không lấy được người y thương yêu, lại còn bị đuổi ra khỏi bản tộc, sống đơn độc nơi mê cung.

A Mạn đã mười tám tuổi rồi, y ở mê cung này chắc cũng phải hai chục năm? Có khi còn lâu hơn nữa, thời gian cô độc dài đằng đãng như vậy, không điên điên khùng khùng mới là lạ.

“Ngõa Nhĩ Lạp Tề, đứng lại!”

Đột nhiên từ phía trước vọng lại tiếng quát giận đữ của Xa Nhĩ Khố.

Lý Văn Tú nghe đến đây không còn kịp chờ Kế lão nữa, vội vàng theo hướng tiếng nói chạy lên, nàng chạy qua khỏi cửa của một toà đại điện, thấy trong điện đường, Xa Nhĩ Khố tay cầm trường đao đang đấu với một người nhô lên hụp xuống. Người đó hai tay không, mặc trường bào màu trắng, bịt khăn trùm đầu cũng màu trắng chỉ lộ hai con mắt, khăn và áo đều đầy vết máu, chính là gã có tên là Ngõa Nhĩ Lạp Tề đã giả làm ác quỉ hôm qua bắt cóc A Mạn.

Khác biệt duy nhất là hôm nay y không đi cà khêu nên áo dài vén lên quấn ngang bụng.

Tô Lỗ Khắc, Tô Phổ thấy Xa Nhĩ Khố tay cầm đao đấu với y tay không, tin chắc nhất định thắng nên không tiến lên đánh giúp, hai người chỉ cầm cao ngọn đuốc, mồm thì hò hét trợ uy.

Lý Văn Tú chỉ mới coi vài chiêu, biết là không xong, kêu lên:

“Cẩn thận!”

Nàng đang toan ra tay, đã nghe bình một tiếng, ngực Xa Nhĩ Khố đã trúng một chưởng, mồm hộc máu ngã văng ra ngoài.

Cha con Tô Lỗ Khắc kinh hãi, cùng vứt đuốc đi múa đao xông lên, hợp công kẻ địch. Hai cây đuốc bị vứt xuống đất, trong điện lập tức tối thui không còn nhìn rõ được nữa.

Lý Văn Tú ánh mắt đầy vẻ lo lắng, lại thấy tiền bối không có ý xuất hiện cũng đành hét lớn một tiếng.

“Tô Phổ, lui ra! Tô Lỗ Khắc bá bá, lui ra, để ta lên đấu với y “

Tô Lỗ Khắc tính tình thế nào?, đương nhiên không đồng ý, giận dữ mà đáp:

“ Ngươi tránh ra, đừng có la lối.”

Thanh trường đao trong tay y liền vung ra, tiếng kêu vù vù. Đao pháp của người Cáp Tát Khắc có một đường lối riêng, thật là cương mãnh ác liệt, thế nhưng thân thủ Ngõa Nhĩ Lạp Tề thật là linh hoạt, từ dưới đất vung chân đá văng trường đao trong tay Tô Phổ.

Lý Văn Tú vội tiến lên một bước, bàn tay đưa ra nắm lấy thanh đao của Tô Phổ còn đang rơi trên không, thân hình rất nhanh chuyển động, chém ra hai đao.

Nàng theo sư phụ học quyền cước và lưu tinh chùy, đao pháp chưa từng học qua, nhưng lúc này bốn người đang quấn quít một chỗ, chùy pháp nếu thi triển không khỏi lỡ trúng cha con Tô Phổ hơn nữa bên người nàng càng không có chùy, nàng đành dùng quyền pháp phối hợp đao pháp, ngưng thần tiếp chiến.

Tô Phổ mất đao liền dùng tay chân đấm đá, Ngõa Nhĩ Lạp Tề một đấu với ba nhưng vẫn không sút kém chút nào.

Đấu được hơn một chục hiệp, Ngõa Nhĩ Lạp Tề kêu lớn một tiếng, quyền bên trái đánh ra, trúng ngay sống mũi Tô Phổ, lại đá luôn một cái trúng bụng Tô Lỗ Khắc.

Cha con Tô Lỗ Khắc dính trọng chiêu đều ngã không ai ngồi dậy được.

Ngõa Nhĩ Lạp Tề nội lực thâm hậu, đánh trúng rồi khó mà gượng lại, bất kể là Tô Phổ hay Tô Lỗ Khắc tuy có tráng kiện vạm vỡ nhưng cũng chịu không nổi.

Hai người này đánh nhau chỉ cậy sức, không có lộ tuyến rõ ràng, gặp phải cao thủ đã sinh ra nội kình đúng là không có sức kháng cự.

Cục diện bây giờ trở thành một mình Lý Văn Tú đấu với kẻ địch, né qua tránh lại hiển nhiên đã kém thế. Ngõa Nhĩ Lạp Tề quát lên:

“ Ngươi mau cút đi thì ta tha mạng cho.”

Lý Văn Tú thấy nếu mình bỏ chạy, cùng lắm chỉ mang được Kế lão theo, ba người Cáp Tát Khắc thể nào cũng trúng phải độc thủ của y. thành ra nàng không kể sống chết, hết sức chống đỡ.

Ngõa Nhĩ Lạp Tề giơ tay trái ra, Lý Văn Tú liền né qua bên phải, nào ngờ đó chỉ là hư chiêu, hữu chưởng liền đánh vụt ra, nghe bịch một cái trúng ngay đầu vai. Lý Văn Tú loạng choạng muốn ngã, trong đầu lóe lên một ý niệm: “Chiêu Thanh Đông Kích Tây này sư phụ đã dạy ta rồi, sao lại không nhớ tới?”.

Lúc này Ngõa Nhĩ Lạp Tề lại quát lớn:

“ Ngươi không chạy đi, ta giết ngươi đó. “

Lý Văn Tú đương nhiên sẽ không bỏ chạy, nàng không thể để Tô Phổ chết, trong lòng nổi lên một ý chí ngang tàng, cũng kêu lên:

“ Ngươi giết ta thì cứ giết.”

Nàng lại muốn lao lên liều chết với đối phương, nhưng trong đầu nàng bỗng chốc hiện ra một âm thanh đầy nhu hòa.

“Lùi lại hai bước”.

Âm thanh này vang lên cực kỳ đột ngột, Lý Văn Tú bị bất ngờ nhưng âm thanh như có ma lực, nàng luống cuống mà lùi lại, vừa vặn một chân của kẻ kia đá tới, dĩ nhiên một chiêu này không có đánh trúng.

“Nghiêng người sang phải, quét trụ”.

Giọng nói thần bí vẫn vang lên trong đầu, Lý Văn Tú lập tức kịp phản ứng, nghĩ đến tiền bối đang giúp mình thì mừng lắm, nàng vội nghiêng người sang phải, chân duỗi ra quét trụ đối phương.

Đối phương vừa tung chân, cưa kịp thu chân về liền đã bị Lý Văn Tú đánh ngã bất quá kẻ này lưng vừa chạm đất liền đã mượn sức mà nhảy ngược lại, trong ánh mắt đầy hồ nghi nhìn Lý Văn Tú.

Hắn còn chưa kịp hiểu Lý Văn Tú xảy ra chuyện gì đã thấy Lý Văn Tú lao tới, tốc độ rất nhanh, quyền đấm cước đá.

Dĩ nhiên đây cũng là chỉ thị của Lý Thu Thủy, nhưng mà Lý Văn Tú cũng không ngờ, nàng vừa áp sát đối phương, chỉ mới qua vài chiêu hông đã dính một trọng quyền đau điếng, cả người ngã ngửa ra sau, sắc mặt tái xanh.

“Sao lại như vậy”.

Nàng rõ ràng làm theo chỉ thị của tiền bối, bất quá nàng cũng không gặp nguy hiểm gì bởi đột nhiên nghe vù một tiếng, một người đã nhảy tới đánh với

Ngõa Nhĩ Lạp Tề.

Lý Văn Tú vội vàng lăn một vòng, quay đầu nhìn lại, tưởng chừng không tin nổi mắt mình, thì ra Kế lão đã tay cầm một thanh chủy thủ đang đấu với Ngõa Nhĩ Lạp Tề.

Thân thủ Kế lão cực nhanh, căn bản không giống một ông già, xuất chiêu nhanh như gió, không có vẻ lụm cụm chút nào.

Lạ lùng thay, Kế lão giơ tay ra chân, chiêu nào cũng giống hệt Ngõa Nhĩ Lạp Tề, chẳng khác gì võ công do sư phụ nàng là Hoa Huy truyền thụ. Lý Văn Tú lập tức hiểu ngay: “Đúng rồi, võ công Trung Nguyên đều như thế cả. Kế lão và gã Cáp Tát Khắc kia đều học võ công Trung Nguyên, mình đâu có biết là Kế gia gia biết võ”.

Hai người càng đấu càng hăng, Ngõa Nhĩ Lạp Tề đột nhiên eo éo kêu lên:

“ Mã Gia Tuấn, ngươi khỏe chứ?”

Kế lão hơi giật mình, nhảy vội về phía sau, Ngõa Nhĩ Lạp Tề giơ tay ra, chính là sử dụng một nửa chiêu Thanh Đông Kích Tây.

Kế lão thực sự quá hiểu rõ đối thủ này, không mắc mưu của y, chủy thủ liền vung qua bên phải đón trước nào ngờ Ngõa Nhĩ Lạp Tề không sử dụng tiếp nửa dưới của chiêu Thanh Đông Kích Tây, tay trái chộp vào mặt Kế lão, lột luôn một mảng da mặt của ông ta.

Lý Văn Tú, Tô Lỗ Khắc và A Mạn ba người cùng kinh hoảng kêu lên, riêng Lý Văn Tú dường như muốn ngất xỉu. Chỉ thấy Ngõa Nhĩ Lạp Tề tung mình nhảy lên, chân trái đá ra, chân phải đá tiếp, uyên ương liên hoàn, đều trúng ngay mình Kế lão bất quá ngay khi đó, một ánh sáng trắng lóe lên, thanh chủy thủ trong tay Kế lão phóng vụt ra, đâm phập ngay vào bụng địch thủ.

Ngõa Nhĩ Lạp Tề thảm thiết kêu lên một tiếng, hai tay ra chiêu Ngũ Lôi Oanh Đính, đánh thẳng xuống đỉnh đầu Kế lão. Lý Văn Tú biết rằng nếu quyền này đánh trúng, Kế lão không sao sống nổi.

Nàng hiện tại cũng mặc kệ tiền bối sau lưng, không kịp nghĩ gì cố hết sức bình sinh mà nhảy tới giơ tay ra đỡ, nghe lách cách mấy tiếng, hai tay dường như muốn gãy vụn.

Hai người giằng co, Ngõa Nhĩ Lạp Tề tay không đánh xuống được, Lý Văn Tú cũng không cách nào đẩy được y ra.

Tô Lỗ Khắc lúc này đã cử động được rồi liền nhảy lên dùng hết sức đấm luôn vào cằm Ngõa Nhĩ Lạp Tề. Ngõa Nhĩ Lạp Tề ngã ngửa về sau, đụng ngay vào tường, sụm ngay xuống.

Lý Văn Tú lúc này cũng không để ý tới đối thủ, vội kêu lên:“Kế gia gia, Kế gia gia!”

Nàng đỡ Kế lão dậy, không dám mở mắt, mặt ông ta ắt hẳn máu thịt bầy nhầy thật là ghê rợn, nào ngờ khi nàng hé mắt nhìn ra, trước mặt lại là một người đàn ông tráng niên.

Nàng giật mình mở to mắt, chỉ thấy y mặt mày nhẵn thín, râu ria cạo sạch, trông cũng khá đẹp trai, trong cảnh tranh tối tranh sáng thấy y mặt trắng bệch không một chút máu.

Người này chỉ chừng ngoài ba mươi, chỉ có đôi mắt là còn quen thuộc trên một khuôn mặt lạ hoắc, thật là thần bí.

Lý Văn Tú ngơ ngẩn hồi lâu mới “A” lên một tiếng kinh hoàng, đẩy Kế lão ra nhảy lùi về sau. Nàng bị trúng quyền cước, rơi xuống đứng không vững nên ngồi bệt xuống, ấp úng nói:

“Ngươi... ngươi...”

Kế lão đáp:

“ Ta... ta không phải là Kế gia gia của ngươi, ta... ta... “

Đột nhiên y oa lên một tiếng, hộc ra một ngụm máu tươi, hổn hển nói tiếp:

“ Đúng đó, ta là Mã Gia Tuấn, từ trước tới nay giả làm ông già họ Kế. A Tú, ngươi không giận ta chứ?”

Hai tiếng “A Tú” vẫn không khác gì mười năm qua đầy vẻ thiết tha lo lắng. Lý Văn Tú nói:

“ Tôi không giận ông, đương nhiên là không giận. Từ trước đến nay ông đối với tôi thật tốt, thật tốt.”

Nàng nhìn Mã Gia Tuấn, lại nhìn người nằm gục nơi bức tường Ngõa Nhĩ Lạp Tề, trong bụng không biết bao nhiêu là ngờ vực. Lúc này A Mạn đã đỡ cha lên, xoa bóp vết thương trên ngực y. Tô Lỗ Khắc và Tô Phổ nhặt đao, hai người khập khiễng đi tới trước mặt Ngõa Nhĩ Lạp Tề. Ngõa Nhĩ Lạp Tề nói:

“A Tú, sao ta bảo ngươi chạy đi, ngươi không chạy?”

Y nói bằng tiếng Hán, thanh điệu giống hệt sư phụ nàng Hoa Huy. Lý Văn Tú không kịp suy nghĩ, buột miệng kêu lên:

“ Sư phụ!”

Ngõa Nhĩ Lạp Tề nói:

“Ngươi bây giờ mới nhận ta ư?”

Y chầm chậm giơ tay gỡ khăn choàng đầu, quả nhiên chính là Hoa Huy. Lý Văn Tú vừa kinh ngạc, vừa đau lòng, chạy đến gục dưới chân y, kêu lên:

“ Sư phụ, sư phụ, con đâu có biết là thầy. Con... con lúc đầu đã đoán là sư phụ nhưng họ nói đây là người Cáp Tát Khắc tên là Ngõa Nhĩ Lạp Tề, thầy cũng nhận như thế.”

Hoa Huy lúc này thản nhiên nói:

“ Ta chính là người Cáp Tát Khắc, bị bộ tộc đuổi ra, vĩnh viễn không cho quay trở lại. Ta đến Trung Nguyên nơi người Hán sống, học võ công của người Hán, ha ha, thu người Hán làm học trò, Mã Gia Tuấn, ngươi khỏe chứ, khỏe chứ? “

Mã Gia Tuấn nói:

“ Sư phụ, tuy thầy có ơn với tôi, nhưng lại...”

Lý Văn Tú lại càng ngạc nhiên, nói:

“Kế gia gia, ông... ông ta cũng là thầy của ông sao?”

Mã Gia Tuấn nói:

“ Ngươi đừng gọi ta là Kế gia gia nữa. Ta là Mã Gia Tuấn. Ông ta là sư phụ của ta, dạy ta võ công, cùng ta quay về đất Hồi Cương, nửa đêm dẫn ta lẻn vào vùng người Cáp Tát Khắc. Y dùng độc châm giết mẹ của A Mạn...”

Y nói bằng tiếng Hán. Lý Văn Tú càng nghe càng lạ lùng, dùng tiếng Cáp Tát Khắc hỏi A Mạn:

“Mẹ ngươi bị y dùng kim độc giết chết đấy ư?”

A Mạn chưa kịp trả lời, Xa Nhĩ Khố đã nhảy dựng lên, kêu lớn:

“ Đúng đó, đúng đó. Mẹ của A Mạn, nàng Nhã Lệ Tiên thân ái của ta, một ngày kia toàn thân tím bầm, bị bạo bệnh chết, thì ra là vì ngươi Ngõa Nhĩ Lạp Tề. Ngươi là tên ác ôn giết chết vợ ta.”

Y vùng lên toan ra thí mạng với Ngõa Nhĩ Lạp Tề, nhưng đã bị trọng thương, vừa cử động vết thương lại tấy lên, phải ngồi thụp xuống. Ngõa Nhĩ Lạp Tề nói:“Đúng thế. Ta giết Nhã Lệ Tiên đó, ai bảo nàng không có mắt lấy một tên khùng, lại không chịu bỏ đi theo ta?Xa Nhĩ Khố gào lên:

“ Đồ ác tặc, đồ ác tặc.”

Mã Gia Tuấn dùng tiếng Cáp Tát Khắc nói:

“ Ông ta vốn định giết Xa Nhĩ Khố nhưng hôm đó Xa Nhĩ Khố không biết đi đâu, tìm mãi không ra. Sư phụ ta đích thân đi tìm Xa Nhĩ Khố, dặn ta bỏ thuốc độc xuống giếng nước cho toàn thể bộ tộc chết hết. Thế nhưng bọn ta lúc đó tá túc tại một nhà người Cáp Tát Khắc, chủ nhân đối đãi thật chu đáo, có gì cũng đem ra mời khách. Ta nghĩ đi nghĩ lại, không thể nào ra tay được. Khi sư phụ ta quay về, nói tìm không ra Xa Nhĩ Khố, hỏi ra mới biết ta không nghe lời bỏ thuốc độc xuống giếng, lập tức nổi cơn lôi đình, nói ta hẳn là đã tiết lộ bí mật của ông ta, nên muốn giết ta diệt khẩu. Ta bị ép uổng quá mức, đành phải tiên hạ thủ vi cường, xuất kỳ bất ý bắn ba mũi độc châm vào lưng ông ta.”

Ngõa Nhĩ Lạp Tề hậm hực nói:

“Ngươi là tên cẩu tặc vong ân phụ nghĩa, hôm nay rồi cũng chết vì tay ta.”

Mã Gia Tuấn không để ý đến ông ta, nói với Lý Văn Tú:

“Hơn mười năm nay ta trốn nơi Hồi Cương, ẩn náu ở bộ tộc Thiết Diên, giả vờ làm một ông già, cũng vì sợ sư phụ ta chưa chết. Chỉ có nơi đây là ông ta không dám quay về thôi. Ta có biết đâu ông ta lại ở ngay gần đây, thành ra ý niệm đầu tiên là phải chạy về Trung Nguyên.”

Lý Văn Tú thấy hơi thở ông ta yếu dần, biết ông ta bị Ngõa Nhĩ Lạp Tề dùng cước pháp liên hoàn đá trúng hai cái, nội tạng đã bị vỡ nát, không còn cách gì sống được, quay đầu lại nhìn Ngõa Nhĩ Lạp Tề, thấy con dao đâm vào bụng lút tận cán, cũng không sao thoát khỏi.

Nàng ở Hồi Cương hơn mười năm, chỉ có hai người này thực lòng lo liệu cho mình, chăm sóc cho mình, nào ngờ ân oán triền miên, đến nỗi giết lẫn nhau để thành thế hai bên cùng chết. Mắt nàng nhòa lệ, hỏi Mã Gia Tuấn:

“Kế... Mã đại thúc, đại thúc... biết ông ta chưa chết, lại ở gần đây sao không lập tức quay về Trung Nguyên?”

Khóe miệng Mã Gia Tuấn lộ một nụ cười thê lương, nói nhỏ:

“Dương liễu nơi đất Giang Nam nay đã trổ mầm rồi. A Tú, ngươi một mình về đi, từ nay... nên cẩn thận, Kế gia gia, Kế gia gia từ nay không còn lo cho con được nữa...”

Thanh âm mỗi lúc một yếu, sau cùng không còn nghe gì nữa. Lý Văn Tú nằm phục lên người ông, kêu lên:

“Kế gia gia, Kế gia gia, ông đừng chết.”

Lý Văn Tú gần như gào lên mà khóc, sau đó nàng cũng mặc kệ tất cả, mở miệng van xin.

“Tiền bối, tiền bối ở đâu, con xin người cứu lấy Kế gia gia, cứu lấy Kế gia gia”.

Lý Thu Thủy ban đầu vốn muốn xem tiếp kịch vui nhưng đến nước này nàng cũng không thể không hiện ra.

Lúc trước nàng nhìn thấy kẻ giả quỷ này liền nhớ đến Kế lão, nàng là bậc ngũ tuyệt đỉnh phong trên cõi đời này, vừa nhìn cũng thấy bộ pháp hai người từ một lò mà ra, lão nhân gọi là Kế lão này che dấu rất tốt nhưng bộ pháp di chuyển cũng không thể muốn nói đổi là đổi, vừa nhìn đã thấy ngay.

Nàng vốn có thể để Lý Văn Tú thắng dễ nhưng lại muốn xem Kế lão này còn định đóng kịch đến bao giờ, không ngờ kẻ này thực sự vì Lý Văn Tú mà liều mạng.

Lý Thu Thủy hiện thân, nàng vừa hiện ra nhóm người Tô Phổ như trúng tà, lập tức ngất lịm.

Lý Thu Thủy bước ra một bước mà nhìn Văn Tú.

“Yên tâm, bọn họ chỉ là bị ngất mà thôi”.

Sắc mặt Lý Thu Thủy lạnh lùng đánh giá Hoa Huy cùng Mã Gia Tuấn đều đang rất gần với tử thần, nàng theo bản năng không muốn cứu ai cả.

Nàng có Bắc Minh Chân Khí, bảo vệ tính mạng cả hai không phải việc khó nhưng chỉ là bảo vệ mà thôi, đợi Bắc Minh Chân Khí tán hai người cũng nhất định phải chết.

Nàng muốn cứu cả hai thì phải liên tục truyền Bắc Minh Chân Khí vào thể nội hai người, sau đó phải nhanh chóng tìm được nơi có dược thảo hoặc danh y, mới có một tia cơ hội mà cứu mạng cả hai.

Nàng cũng không phải là thần tiên, trong tay không có bất cứ dược liệu gì, cũng chẳng có thuốc, muốn cứu hai người này khó hơn lên trời.

“Hai người này đã bước một chân vào tử địa, ta cùng lắm chỉ có thể vì bọn họ duy trì tính mạng nhưng mà cũng chẳng thể sống thêm được bao lâu, ta cũng không phải là thần tiên, trừ khi bọn họ đáng để ta bỏ ra đại giới”.

Mã Gia Tuấn lúc này đã ngất lịm, nào biết việc gì xảy ra hơn nữa sinh mạng của hắn đang đi đến bước cuối cùng, chỉ sợ chưa đến 1 phút đồng hồ nữa thì thần tiên cũng khó cứu.

Về phần Hoa Huy cũng chắc chắn phải chết nhưng mà Hoa Huy bản thân nội lực cũng coi như không tệ, có thể cường ngạnh sống lâu hơn Mã Gia Tuấn một chút thời gian.

Hoa Huy thấy Lý Thu Thủy từ hư không hiện ra, theo bản năng liền sợ hãi nhưng mà khi vừa thấy Lý Thu Thủy, ánh mắt liền dại ra, hắn vậy mà bất chấp thương thế, dùng hai đầu gối quỳ xuống đất, cúi đầu một bái.

“Thuộc hạ Nhất Phẩm Đường – Hoa Huy tham kiến tôn chủ”.

Hắn nói câu này, Lý Văn Tú liền trợn tròn mắt nhìn Lý Thu Thủy.

Về phần Lý Thu Thủy?, nàng cũng suýt nữa tưởng mình nghe nhầm bất quá nàng phi thường nhanh trí, tỏ vẻ như không có gì, mắt đẹp khẽ liếc Hoa Huy.

“Ngươi nhận ra bản tọa? “.

Hoa Huy nghe thấy vậy liền mừng quá, hắn biết mình có khả năng sẽ sống được một kiếp, vội thành thật khấu đầu.

“Hơn 10 năm trước, thuộc hạ gia nhập Nhất Phẩm Đường, có cơ duyên được nhìn thấy tôn chủ tự mình tới Nhất Phẩm Đường một lần, đối với tôn chủ thuộc hạ kính cẩn có thừa, chưa bao giờ dám quên”.

Lý Thu Thủy im lặng, đôi mắt đẹp nhẹ chuyển, trong nội tâm âm thầm tính toán.

Nàng dĩ nhiên đoán ra Hoa Huy đang nhầm giữa hai Lý Thu Thủy với nhau.

Đương nhiên hai người giống hệt nhau từ khí chất đến hình dạng, phong cách ăn mặc, giọng nói thậm chí cả tính cách, không nhầm mới là lạ.

Điều làm Lý Thu Thủy hứng thú ở chỗ, cái Tây Hạ Nhất Phẩm Đường ở thế giới này hình như mạnh hơn Nhất Phẩm Đường của nàng không ít.

Trong đầu Lý Thu Thủy rất nhanh hiện lên một ý niệm.

Nếu nàng giết chết Lý Thu Thủy ở thế giới này, vậy không phải là làm ít ăn nhiều sao?, phải biết quốc khố Tây Hạ chỉ có nhiều chứ không có ít hơn Cao Xương Quốc, hơn nữa còn có toàn bộ Tây Hạ Nhất Phẩm Đường trong tay Lý Thu Thủy ở thế giới này.

Nếu nàng có thể thay thế người kia, nàng thậm chí có thể giúp Vô Song rút ngắn thời gian 10 năm, để quá trình lập quốc của Vô Song sớm hơn 10 năm, đây tuyệt đối không phải nói đùa.

Nghĩ đến đây, Hoa Huy tựa hồ chưa thể chết?.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 13: Cao Xương Di Tích (kết)

Lý Thu Thủy trong vài giây, liền nghĩ ra rất nhiều vấn đề sau đó thở dài một tiếng tỏ vẻ bất lực.

“Văn Tú, kẻ gọi là Mã Gia Tuấn này thương thế quá nặng, lục phủ ngũ tạng nát vụn, bản thân hắn nội lực cũng không cao, không thể cường ngạnh ngăn chặn thương thế, cho dù là thần tiên cũng khó cứu”.

“Về phần sư phụ ngươi Hoa Huy, hắn cũng coi như là thuộc hạ của ta, nội lực của hắn còn đủ giúp hắn trèo chống một khoảng thời gian, ta cố sức cứu hắn xem sao”.

Lý Văn Tú nghe Kế lão của nàng chắc chắn phải chết thì tâm liền như nứt ra nhưng mà lại nghe sư phụ Hoa Huy có thể sống tiếp trong lòng liền thấy một chút ánh sáng, coi như vạn hạnh trong bất hạnh, vội nói.

“Xin tiền bối cứu sư phụ ta”.

Lý Thu Thủy cười cười, Hoa Huy hiện tại vẫn chưa thể chết được hơn nữa kẻ này sinh mệnh tương đối cứng, cho dù nàng không ra tay, tạm thời vẫn kéo dài hơi tàn, Lý Thu Thủy lúc này không vội.

“Văn Tú, sư phụ ngươi gọi ta một tiếng tôn chủ, vậy hắn liền biết thân phận của ta, ta cũng nói thẳng với ngươi một việc, ta từ xưa đến nay chưa làm việc tốt, ta chỉ làm việc có lợi với mình, việc không có lợi ta sẽ không miễn phí ra tay”.

Cái này đương nhiên là đúng, Lý Thu Thủy bất kể ở thế giới nào đều sẽ không đóng vai bồ tát, muốn nàng phát thiện tâm cứu người?, mơ tưởng.

Lý Văn Tú còn chưa hiểu rõ lắm lời của Lý Thu Thủy đã thấy Lý Thu Thủy tiếp tục mở miệng.

“Bái ta vi sư, ta liền cứu kẻ này “.

“Ngươi đi theo ta đã gần 10 ngày, cũng biết cách làm của ta, nếu không phải ta cảm thấy hợp mắt với ngươi cũng sẽ không dành từng đó thời gian cho ngươi”.

“Dĩ nhiên ta cũng không ép buộc ngươi, nếu ngươi không thích có thể rời đi mê cung này, mang theo đám người Cáp Tát Khắc rời đi, sau này coi như chưa từng thấy bản tọa “.

“Nếu ngươi chấp nhận làm đệ tử bản tọa, ta liền hy sinh chân khí trong người cứu Hoa Huy, sau đó mang đám người Cáp Tát Khắc này ra ngoài bất quá từ nay về sau ngươi đi theo ta, đến cả tiểu tình nhân Tô Phổ ngươi cũng không thể gặp, trừ khi võ nghệ đại thành được ta cho phép đi lại một mình trên giang hồ mới có thể muốn đi đâu thì đi, nếu không ngươi cũng sẽ như mấy ngày nay, một mực ở bên bản tọa”.

Nói rồi Lý Thu Thủy chân đẹp nhẹ bước, lại gần A Mạn vốn đang bất tỉnh, khẽ cười.

“Ta rất hợp mắt ngươi, nếu ngươi không muốn làm đệ tử của ta, ta cũng cho ngươi một hồi chúc phúc, ta giết cô bé này xong, chỉ cần ngươi ra chút sức, Tô Phổ nhất định là của ngươi”.

Lý Thu Thủy nói xong, một ngón tay cứ như vậy nhẹ chạm vào cổ A Mạn, thực sự làm Lý Văn Tú sợ hãi quá đỗi.

Lý Văn Tú bản tính thiện lương hơn nữa tình cảm giữa Tô Phổ và A Mạn nàng rõ mồn một, nàng... đã thấy Tô Phổ điên cuồng vì A Mạn thế nào, nàng thực sự không muốn tiền bối giết A Mạn.

Những ngày nay ở bên cạnh tiền bối rất tốt, nàng cảm thấy rất thoải mái, cảm giác được bảo vệ, cảm giác vô lo vô nghĩ này nàng lần đầu tiên mới có, sau này một mực theo tiền bối cũng không tệ.

Đặc biệt nhất, nàng cũng biết sau này Tô Phổ cùng A Mạn ra ngoài tất cử hành hôn lễ, nàng còn ở lại làm gì nữa?.

Nàng di chuyển ánh mắt nhìn sư phụ Hoa Huy, vốn muốn hỏi gì thì Hoa Huy đã lập tức lên tiếng.

“Nha đầu ngốc, ngươi còn nghĩ cái gì, tôn chủ chính là Tây Hạ Quân Vương, tay nắm hàng vạn binh quyền, võ nghệ siêu quần bạt tụy không thua kém tiên nhân, đi theo tôn chủ nhận được dạy dỗ của người, sau này ngươi....”.

Hắn đang nói đến đây đột nhiên thấy ánh mắt lạnh của Lý Thu Thủy nhìn lại, lập tức ngậm miệng.

Lý Thu Thủy khẽ hừ một tiếng với Hoa Huy, sau đó không tiếp tục nói gì, chỉ nhìn Văn Tú.

Rốt cuộc Lý Văn Tú không suy nghĩ quá lâu, liền cúi đầu với Lý Thu Thủy.

“Tiền bối, A Tú cha mẹ chết sớm, đời này chỉ có Kế lão cùng sư phụ đối tốt với ta, nay Kế lão đã mất, chỉ còn sư phụ, xin tiền bối cứu sư phụ, từ nay về sau Văn Tú liền theo tiền bối, tùy tiền bối sai bảo”.

Lý Thu Thủy nghe vậy bật cười, thân hình như lướt gió mà đến, nhẹ dùng ngón tay nhíu cái mũi của nàng.

“Nha đầu ngốc, vậy hóa ra mấy ngày nay ta không đối tốt với ngươi bao giờ sao?, sao lại kể thiếu ta rồi?, hơn nữa ta muốn nhận ngươi làm đệ tử, cũng không phải sai bảo hạ nhân, ngươi chính là tăng ác danh cho ta phải không? “.

Lý Văn Tú đã lâu lắm rồi không có ai thân mật với nàng như vậy, trừ phụ mẫu đã mất, động tác thân mật này Lý Thu Thủy vẫn là người đầu tiên làm.

Nàng hơi hơi cúi đầu, mặt mày ửng đỏ.“Không, tiền bối đối với ta rất tốt, rất tốt, trên đời này ngoài phụ mẫu phải có ba người đối tốt với ta mới đúng, Kế lão,sư phụ cùng tiền bối”.

Nói xong Lý Văn Tú một lần nữa chắp tay cúi đầu.

“Văn Tú tham kiến sư phụ”.

Nghe Văn Tú nói thế, lúc này Lý Thu Thủy mới hài lòng.

Nàng bước một bước, nhẹ vòng ra sau Hoa Huy, chưởng lực ép thẳng vào sống lưng hắn, Hoa Huy sau đó chỉ cảm thấy một một luồng nhiệt khí chạy dọc cơ thể mình, hắn rên lên một tiếng rồi lập tức ngất lịm.

Văn Tú thấy thế lập tức lo lắng.

“Tiền... sư phụ, Hoa Huy sư phụ bị sao rồi?”.

Lý Thu Thủy nhìn nàng, thản nhiên mà đáp.

“Cũng không có gì, ta giúp hắn bảo vệ tính mạng, tạm thời chết không được chỉ là ta không muốn hắn tỉnh mà thôi “.

Nói xong nàng đầy hứng thú mà nhìn khắp Cao Xương Di Tích.“ A Tú, người người đều nói Cao Xương Di Tích có đầy kim ngân tài bảo nhưng từ đầu đến cuối một chút chút kim ngân tài bảo đều không có, ngươi có thấy lạ không? “.

A Tú nhìn Lý Thu Thủy, khẽ gật đầu.

“Vâng... đồ nhi cũng cảm thấy lạ, nơi này có rất nhiền bàn ghế, đồ dùng, tượng phật của người Hán nhưng lại không thấy chút vàng bạc châu báu nào”.

Lý Thu Thủy tìm một phần đất sạch khẽ ngồi xuống, thản nhiên nói.

“Thế nhân đều bị lừa cả, A Tú nghe nói bản đồ là cha mẹ ngươi tìm đến, thế ngươi có biết lai lịch của mê cung này không?”

Lý Văn Tú đương nhiên không biết, chỉ có thể lắc đầu.

“ A Tú không biết, Sư phụ, người có biết không?”

Lý Thu Thủy khóe miệng cong lên, nhẹ đáp.

“Đêm qua lúc ngươi ngủ, ta có đi một vòng mê cung, liền tìm thấy một tấm bia đá, trên đó khắc rõ việc xây dựng mê cung này, thì ra xây dựng từ đời Đường Thái Tông “

Lý Văn Tú đâu có biết Đường Thái Tông là ai, Lý Thu Thủy liền kể tiếp cho nàng nghe lai lịch của tòa mê cung. Nơi đây chính là thuộc về nước Cao Xương thời nhà Đường.

Thân là bá chủ Tây Hạ, tuy Tây Hạ xuất hiện sau Cao Xương vài trăm năm nhưng mà điển văn điển tịch cũng là không thiếu, cộng thêm tấm bia đá cổ xưa kia ghi lại, nàng rốt cuộc cũng hiểu bí ẩn Cao Xương Di Tích này.

_ _ _ _ _ _

Hồi đó Cao Xương là một nước lớn ở Tây Vực, sản vật phong phú, quốc thế cường thịnh. Năm Trinh Quan nguyên niên đời Đường Thái Tông, quốc vương nước Cao Xương tên là Cúc Văn Thái thần phục nhà Đường. Đường triều phái sứ giả đến Cao Xương, đòi y phải theo qui củ của người Hán. Cúc Văn Thái nói với sứ giả:

“Chim ưng bay trên trời, chim trĩ nằm trong bụi, con mèo ở trong nhà, con chuột chui dưới hang, mỗi giống có một tính cách, giống nào ra giống nấy tự mình sống theo mình.”

Y nói thế có ý rằng các ngươi tuy là chim ưng dữ tợn bay trên trời nhưng ta cũng là loài gà rừng, ẩn nấp nơi đồng cỏ, tuy các ngươi có là con mèo đi lại nơi sảnh đường, thì ta cũng như con chuột nhắt, nằm sâu dưới hang, các ngươi chắc đã làm gì được ta? Hai bên mỗi bên có những tính cách riêng, thích hợp riêng, không thể bên nào ép bên nào phải theo ý mình, sao các ngươi nhất định bắt ta phải theo qui củ tập tục của người Hán là sao?

Đường Thái Tông nghe nói thế, giận dữ lắm bảo rằng y là giống dã man, không phục vương hóa nên sai đại tướng Hầu Quân Tập đem quân chinh phạt.

Cúc Văn Thái nghe tin nói với bách quan rằng:

“Nước Đại Đường ở cách xa ta bảy ngàn dặm, ở giữa là một ngàn dặm đại sa mạc, đất không có cỏ, không có nước, gió lạnh như dao cắt, trời nắng thì như thiêu, làm sao đem đại quân vượt qua được? Họ đem quân tới đánh ta, nếu như đem binh thật nhiều, lương thảo tiếp viện sẽ không lo nổi. Còn nếu như chỉ đem dưới ba vạn quân thì ta không sợ. “

“Mình sẽ dĩ dật đãi lao (lấy nhàn nhã chống nhọc mệt), kiên quyết thủ trong thành chỉ cần giữ được hai mươi ngày, quân nhà Đường hết lương thực ắt phải quay về.”

Y biết rằng quân nhà Đường ghê gớm nên đưa ra kế sách chỉ thủ mà không đánh nên chiêu tập dân phu xây một tòa mê cung ở một nơi cực kỳ bí mật, để nếu như đô thành không giữ được thì có nơi rút về.

Thời kỳ đó nước Cao Xương tương đối hùng cường, các thợ giỏi của Tây Vực đều tụ tập tại vùng này. Tòa mê cung xây dựng rất ngoằn ngoèo, kiên cố, bao nhiêu trân kỳ bảo vật ở trong nước đều đem vào cất nơi đây. Cúc Văn Thái tính toán rằng nếu quân Đường có đánh vào mê cung cũng chưa chắc tìm được nơi y ở.

Hầu Quân Tập đã từng học binh pháp của Lý Tịnh, rất giỏi dùng binh, đánh thẳng tới thế như chẻ tre, vượt qua được sa mạc. Cúc Văn Thái nghe nói đại quân nhà Đường kéo đến, lo lắng không biết làm cách nào, sợ quá mà chết.

Con trai y là Cúc Trí Thịnh lên nối ngôi. Hầu Quân Tập tất lãnh đại quân, đánh đến chân thành, đánh nhau luôn mấy trận quân nước Cao Xương đại bại. Quân nhà Đường có một loại xe dùng để công thành, cao mười trượng, trông như một cái tổ chim nên gọi là “sào xa”. Loại sào xa đó đẩy đến chân thành, quân sĩ từ cao đánh xuống, ném đá bắn tên, quân Cao Xương khó mà chống đỡ. Cúc Trí Thịnh chưa kịp chạy về mê cung thì thành đã vỡ, đành phải đầu hàng.

Nước Cao Xương từ khi Cúc Gia lập quốc đến đây, truyền được chín đời, tổng cộng một trăm ba mươi tư năm, tới năm Trinh Quan thứ mười bốn nhà Đường thì bị diệt vong. Khi đó nước Cao Xương từ đông sang tây tám trăm dặm, từ nam chí bắc năm trăm dặm là một đại quốc bên Tây Vực.

Hầu Quân Tập bắt được vua nước Cao Xương Cúc Trí Thịnh cùng văn võ bách quan và các người tài giỏi đem giải về Trường An (kinh đô nhà Đường), lấy hết các đồ quí giá trong mê cung.

Vua Đường Thái Tông bảo là nước Cao Xương không chịu bị người Hán đồng hóa, không biết được những gì tốt đẹp của Trung Hoa thượng quốc nên sai đem rất nhiều sách vở, y phục, dụng cụ, nhạc khí... của người Hán cho nước Cao Xương. Người Cao Xương không theo mà nói rằng:

“ Con gà rừng không thể học cách bay lượn của con chim ưng, con chuột không thể bắt chước con mèo kêu meo meo, dù người Hán các ngươi có hay cách nào chăng nữa, người Cao Xương chúng ta cũng không thích.”

Họ đem tất cả sách vở, văn vật, dụng cụ, tượng Phật, tượng Khổng Tử, tượng Lão Quân của Đạo giáo... vua nhà Đưỡng ban cho đem cất vào mê cung, chẳng ai thèm nhìn đến một lần.

Hơn một nghìn năm qua, sa mạc biến thiên, cây cối mọc lên, tòa cố cung trước nay vốn cực kỳ bí mật lại càng thên ẩn bí. Nếu như không có địa đồ đưa đường chỉ lối, không ai có thể tìm được. Người Cáp Tát Khắc ngày nay và dân tộc Cao Xương không có liên quan gì đến nhau.

_ _ _ _ __ _ _ _

Lý Thu Thủy kể xong, Lý Văn Tú cũng không khỏi thở dài một câu.

“Nhà Đường làm thế là không đúng”.

Nàng sau đó lại đứng lên, nhìn chung quanh một chút, quả nhiên toàn đồ dùng của người Hán, trong nội tâm không hiểu sao có một cỗ chán ghét.

“Sư phụ, vậy Cao Xương Di Tích thật sự không có gì đáng coi là bảo vật sao?, không ngờ người Hán đánh nhau vỡ đầu chảy máu, không ngờ phụ mẫu của ta đều chết, bao nhiêu người tranh không tiếc mạng cũng chỉ vì... một toa di tích trống không”.

Lý Thu Thủy cười rộ lên nhưng ánh mắt nàng thủy chung mang theo tinh quang.

“Thời nào cũng có kỳ nhân, Hầu Quân Tập tài dùng binh quả thật đáng sợ nhưng mà hắn không am hiểu cơ quan, không hiểu trận pháp”.

“Hắn chỉ nhìn thấy Cao Xương Di Tích này mà không biết đây vốn là mặt ngoài”.

Lý Văn Tú một mặt không hiểu, vội hỏi.

“Sư phụ, ý của người... nơi này có huyền cơ?”.

Lý Thu Thủy thản nhiên gật đầu.

“Có huyền cơ, huyền cơ rất lớn, cũng không thể không bội phục người thiết kế ra nơi này, Cao Xương Mê Cung là 3 toàn mê cung xếp lên nhau”.

“Vòng ngoài là mê cung do thiên nhiên cùng địa thế mà thành, vòng trong chính là Cao Xương Di Tích, Hầu Quân Tập năm đó chỉ biết có Cao Xương Di Tích, không biết trong Cao Xương Di Tích còn một tòa Cao Xương Mê Cung”.

Lý Thu Thủy một đời không am hiểu trận pháp, nàng đến cả bày trận pháp còn không biết, phá trận pháp cũng mơ mơ hồ hồ nhưng nàng lại đọc rất nhiều sách, biết rất nhiều trận pháp, đại khái vì trí nhớ nàng tốt, nàng có thể học những thứ sách ghi lại nhưng thực hành thì cũng không biết bao nhiêu.

Tại Tiêu Dao Phái trước đây, Lý Thu Thủy từng đọc một quyển sách Mặc gia, nàng từ khi tiến vào Cao Xương Di Tích đã ngờ ngợ, sau khi đi theo đám người Tô Phổ thì liền chắc chắn nơi này đã không còn kho báu... cho đến khi nàng nhìn thấy tấm bia đá kia.

Tấm bia đá kia có huyền cơ.

Bản thân nàng thật ra cũng không chắc Hầu Quân Tập năm đó có thể tìm thấy huyền cơ của tấm bia đá hay không nhưng mà nàng cũng không quá tin tưởng Hầu Quân Tập đến cả cái này cũng am hiểu hơn nữa nếu khám phá ra huyền cơ bên trong, Cao Xương Di Tích chỉ sợ không toàn vẹn như vậy, thế là trong nội tâm nàng liền chắc chắn, trong mê cung này vẫn còn mê cung khác.

Dưới mặt đất, ngay dưới Cao Xương Mê Cung chỉ sợ mới là truyền thừa chân chính của Cao Xương Quốc.

Cao Xương Quốc Chủ – Cúc Văn Thái vừa nghe tin Hầu Quân Tập dẫn quân đến đã sợ vỡ mật mà chết, loại người nhát gan này mới là loại người tham sống nhất, thân là người xúc tiến xây dựng Cao Xương Di Tích, Cúc Văn Thái không toan tính chút gì, Lý Thu Thủy cũng không tin.

Dĩ nhiên muốn kiểm tra liền phải mang hết đám người này ra ngoài, sau đó kể lại tình hình Cao Xương Di Tích cho đám người kia, có thể khiến bọn họ chắc chắn rằng Cao Xương Di Tích đã không có gì, đợi toàn bộ rời đi, Lý Thu Thủy mới dẫn Lý Văn Tú vào thám thính huyền cơ thật sự.

Nghĩ tới đây, Lý Thu Thủy nhẹ vỗ tay Lý Văn Tú.

“Đưa bọn họ ra ngoài trước lại nói “.

_ _ _ _ _ __ _

P/s: Đoạn huyền cơ là tác giả thêm vào đấy:P.

Theo nguyên tác, Cao Xương Di Tích không có gì đâu:P.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 14: Kho Báu Cao Xương Quốc

Lý Thu Thủy ở thế giới của mình xây dựng nên Tây Hạ Nhất Phẩm Đường, nàng thừa hiểu nơi này quy củ nghiêm ngặt thế nào, luôn lấy nàng làm chủ, thậm chí không thiếu tử sĩ nguyện vì nàng mà chết.

Tại thế giới này tuy có một Lý Thu Thủy khác nhưng bản thân nàng cũng chưa bao giờ hoài nghi ‘một mình khác’.

Hoa Huy chắc chắn không phải người tốt, là kẻ hung ác, nhỏ nhen, đa nghi thậm chí tiểu nhân, loại người này người khác chỉ muốn giết cho nhanh, sợ như tránh tà nhưng tại Nhất Phẩm Đường thật ra không thiếu, Lý Thu Thủy cũng không sợ nhất là loại người này.

Nàng bị người khác gọi là hô ly tinh cũng đâu phải không có nguyên do?.

Trong đám người, Hoa Huy là kẻ tỉnh lại đầu tiên, sau đó Lý Thu Thủy liền trực tiếp phân phó Hoa Huy kể lại tất cả những gì hắn biết về Cao Xương Di Tích cho đám người Tô Phổ.

Nàng cũng trực tiếp nói luôn mục đích của nàng với Hoa Huy, nàng muốn chiếm lấy Cao Xương Mê Cung làm tổng đà của Nhất Phẩm Đường.

Hoa Huy cũng tính là thông minh, Lý Thu Thủy nói đến đây liền lập tức vâng mệnh làm theo.

Đám người Tô Lỗ Khắc cùng Xa Nhĩ Khố vốn hận chết Hoa Huy nhưng mà lại kiêng kỵ võ công của Hoa Huy, thêm vào Lý Văn Tú đang ở bên cạnh Hoa Huy nên cũng không dám làm gì, chỉ nghe hắn kể lại về Cao Xương Di Tích.

Hoa Huy bản thân giả vờ trọng thương sắp chết, buông bỏ đồ đao, hắn thậm chí còn tận tâm diễn đến mức thỉnh thoảng ho ra một búng máu.

Sau khi vì đám người Tô Phổ giang giải về Cao Xương Di Tích, lại ngụ ý để cho di hồn người Cao Xương được yên nghỉ, hy vọng không ai tiến vào Cao Xương Di Tích liền trực tiếp phun ra máu tươi rồi ngất lịm.

Lý Văn Tú liền mang Hoa Huy đi chôn cất, trước khi đi nàng không quên từ xa xa nhìn bóng lưng Tô Phổ biến mất, trong ánh mắt ngập tràn cảm xúc phức tạp.

Lý Văn Tú nhìn theo đoàn người Cáp Tát Khắc rời đi liền thở dài một hơi, sau đó Hoa Huy thì thần kỳ sống lại, Lý Thu Thủy cũng hiện thân.

Đối với Hoa Huy đi bên cạnh, Lý Thu Thủy thực sự có chút phiền nhưng mà nàng cũng không tiện xử lý hắn, dẫu sao cũng có A Tú ở bên cạnh.

Muốn thăm dò Cao Xương DI Tích lần thứ hai, nhất định phải không có mặt kẻ này, hơn nữa kẻ này cũng phải đi xa.

Lý Thu Thủy rất nhanh truyền lệnh, nói Hoa Huy trở về Tây Hạ, giúp nàng triệu tập Tây Hạ Nhất Phẩm Đường.

Hoa Huy đối với lời Lý Thu Thủy nói căn bản không dám phản kháng, lập tức rời đi.

Dĩ nhiên Hoa Huy một đời này cũng đừng mong đi đến được Tây Hạ.

Hoa Huy cảm thấy thương thế mình rất tốt, phi thường tốt, gần như khỏi hắn vậy, từ sự sùng bái với Lý Thu Thủy, hắn cũng không nghĩ bất cứ thứ gì nhưng mà Hoa Huy không biết hắn còn sống là nhờ Bắc Minh Chân Khí duy trì, đợi Bắc Minh Chân Khí tan hết, hắn chắc chắn phải chết.

Cử Hoa Huy tiến về Tây Hạ, Lý Thu Thủy căn bản không sợ đánh rắn động cỏ, Hoa Huy tuyệt không về được hơn nữa bằng cách này lại càng không sợ A Tú đau lòng, sau này tìm bừa một lý do hợp thức hóa cái chết của Hoa Huy, tất cả đều dễ dàng.

_ _ _ _ _ _ _

Hoa Huy rời đi hai ngày, Lý Thu Thủy mới lại dẫn Lý Văn Tú tiến nhập mê cung, tiến về tảng đá trung tâm Cao Xương Di Tích.

Lý Thu Thủy đứng trước tảng đá, trực tiếp đánh ra một chưởng.

Một chưởng của nàng làm toàn bộ bia đá nổ tung, đá bắn tung tóe bất quá không ai ngờ trong tấm bia đá này dĩ nhiên còn tồn tại một tấm bia đá nhỏ hơn.

Tấm bia đá kia toàn bộ làm bằng đá thạch anh sáng loáng, nó vừa hiện ra lập tức chiếu sáng cả không gian di tích xung quanh.

Lý Thu Thủy trầm ngâm một chút nhìn tấm bia đá này, ngoại trừ việc nó làm bằng thạch anh trắng ra thì cũng không có bất cứ thứ gì đặc biệt.

Ở bên cạnh nàng, Lý Văn Tú không khỏi tò mò hỏi.

“Sư phụ, tấm bia đá này... rốt cuộc ẩn dấu huyền cơ gì? “.

Lý Thu Thủy cũng là dở khóc dở cười, nàng vốn nghĩ tấm bia đá này sẽ có chỉ dẫn nào đó nhưng căn bản một chút cũng không, thế còn biết làm sao?.

Phái Tiêu Dao bọn họ mạnh đương nhiên mạnh bất quá kiêu ngạo không thua ai, chuyên gia đóng vai cao nhân, đóng mãi thành nghiện.

Cái này là tất xấu cố hữu của Tiêu Dao Phái, cho dù là Lý Thu Thủy cũng không thoát được, trước kia nàng một mực nói cứ như nắm chắc tất cả trong tay, hiện giờ lại không biết làm cái gì, nếu nói thật với Lý Văn Tú không phải quá mất mặt sao?.

Lý Thu Thủy trên mặt không có biểu tình, nàng khẽ ngửa cổ lên nhìn trần nhà làm như đang quan sát sự tình gì ghê ghớm lắm.

Thật ra lý do duy nhất khiến nàng nhìn trần nhà chỉ vì những bức tường xung quanh nàng đã nhìn không ít lần mà thôi tuy nhiên ngay lập tức nàng phát hiện ra dị tượng, trên trần nhà... quả thực có vấn đề.

Nàng lại nhìn xuống khối thạch anh trắng, lại ngửa cổ nhìn lên trên nhà, cứ làm thế vài lần sau đó không khỏi bật cười.

“Văn Tú, chúng ta qua đêm ở đây, ngày mai tính tiếp “.

Văn Tú dĩ nhiên tin tưởng sư phụ, thế là hai sư trò lại ở bên trong Cao Xương Di Tích một đêm.

_ _ _ _ _ _ _ _

Ban đêm Văn Tú đang say ngủ liền bị Lý Thu Thủy khẽ đánh thức, nàng dùng hai tay xoa xoa mắt mình, sau đó tính mở miệng hỏi sư phụ nhưng hình ảnh tiếp theo rất nhanh làm nàng... không biết nói gì.

Chỉ thấy trên trần nhà một tia sáng chiếu thẳng xuống, chiếu đúng vị trí khối thạch anh trắng.

Thạch anh nhận được tia sáng liền phản chiếu tia sáng đến một bức tường.

Bức tường này thoạt nhìn rất bình thường có điều Lý Thu Thủy cũng không tin nó không có huyền cơ.

Lý Thu Thủy cùng Lý Văn Tú đến trước bức tường, ánh mắt nàng trầm ngâm, tia sáng chiếu vào đây đã nói nàng đi đúng đường nhưng cái bức tường này rốt cuộc ẩn dấu cái gì?.

Với kinh nghiệm của nàng, hoặc là bức tường có cơ quan ẩn mật hoặc là bức tường có chỉ dẫn đến địa điểm kế tiếp.

Nàng liền lấy ra một tấm khăn, tiếp theo trong ánh mắt không thể tưởng tượng của Lý Văn Tú, Lý Thu Thủy đưa một tay còn lại ra, từ tay của nàng từng tầng hàng băng ngưng kết lại.

Hư không tạo vật, đây là hư không tạo vật trong truyền thuyết.

Dĩ nhiên cái này độ khó cũng không phải quá lớn, dù gì Thiên Sơn Đồng Mỗ cũng làm được, Lý Thu Thủy hiện tại có gì mà không làm được?, chỉ là ngưng kết âm nhu nội lực lại thành băng mà thôi, đối với người chuyên đi theo đường âm nhu như nàng mà nói, việc này dễ vô cùng, độ khó còn ít hơn Thiên Sơn Đồng Mỗ nhiều.

Dùng băng hệ lực lượng tẩm ướt chiếc khăn, nàng thản nhiên đưa nó cho Lý Văn Tú.

“A Tú, giúp sư phụ lau bức tường này”.A Tú ngoan ngoãn gật đầu bước lên, trong lòng liền dở khóc dở cười.

Nàng sống bên cạnh sự phụ đủ lâu để biết... sư phụ phi thường thích sạch sẽ, ít nhất công việc lau chùi thế này nàng sẽ không làm.

Quả nhiên Lý Thu Thủy có chút chán ghét bụi bẩn, nàng lập tức chuyển thân lướt ra ngoài phải đến 10m, yên lặng nhìn Lý Văn Tú làm việc.

Những bức tường trong Cao Xương Di Tích đều đã phải trải qua cả ngàn năm không có ail au chùi, bụi bẩn vô cùng, một tấm khăn căn bản không thể lai được bất quá nếu chỉ lau phần diện tích nhỏ bị ánh sáng phản chiếu vào thì vẫn là dễ dàng.

Từng tầng từng tầng bụi bị bóc ra, Lý Thu Thủy mới lại chuyển thân mà đến, nhìn bức tường kia ánh khẽ híp lại.

Nàng ban đầu đưa tay ra suy nghĩ tương đối ngây thơ, thực sự muốn ấn vào xem có cơ quan hay không, rất tiếc nàng ấn vào chỉ là tường, sẽ không có cơ quan.

Lý Thu Thủy hơi hơi nhíu mày, nàng bắt đầu dùng cả năm ngón tay khẽ cảm nhận tấm bia đá này, rốt cuộc ánh mắt dần dần lại sáng lên.

Thu tay thành quyền, dùng quyền ấn nhẹ vào tường, nàng thực sự không dám tung một quyền toàn lực, chỉ sợ hủy luôn bức tường này, nàng hiện tại chỉ dám đơn thuần dùng nội lực công kích, phi thường cẩn thận.

Theo động tác của nàng, một lớp tường lại bị đánh bật ra, không ngờ bên trong cũng là đá thạch anh.Lý Thu Thủy vội lùi lại, theo nàng lùi lại tia sáng phản chiếu lại tiếp tục bị điều hướng, lần này chuyển thẳng đến một cây cột đá.

Lý Thu Thủy sắc mặt khẽ cau lại, nàng nhìn nhìn Lý Văn Tú một chút.

Lý Văn Tú chỉ có thể chịu mệnh thở dài, đưa tay ra xé lấy vạt áo của mình.

Dĩ nhiên quần áo của Lý Văn Tú phi thường nghiêm cẩn, đây là dạng trang phục đi trong sa mạc của người hồi, chỉ hận không thể che kín toàn thân, nào có hở hang gì?, nàng có xé thêm vài miếng vải chỉ sợ cũng không hở một phần da, một phần thịt.

Quen việc dễ làm, Lý Văn Tú lại đến lau bụi bẩn trên cây cột kia.

Lần này Lý Thu Thủy tiến đến quan sát, chỉ chạm chạm một chút, nàng lập tức lựa chọn tiếp tục đánh nát bề mặt của nó có điều bên trong cột đá này cũng không phải có thạch anh.

Phần ánh sáng mặt trăng chiếu vào bị Lý Thu Thủy hoàn toàn đánh nát, sau đó bên trong lộ ra một cái hốc.

Lý Thu Thủy nhìn cái hốc này, sắc mặt rốt cuộc trở nên cực kỳ vui vẻ, nàng đưa tay vào sau đó nhẹ ấn.

Bên trong hốc có cơ quan.

Chỉ nghe ‘cạch’ một tiếng sau đó Lý Thu Thủy lập tức bước lùi lại, thậm chí còn cầm lấy tay Văn Tú.

Cái cột đá này dĩ nhiên nhẹ xoay, mà nó xoay thì... cả tấn bụi đổ xuống, toàn bộ không gian ngập tràn khói bụi.

Lý Thu Thủy lập tức vận Bắc Minh Chân Khí thành vòng bảo hộ, sinh sinh ngăn cản toàn bộ đám bụi này, sắc mặt không khỏi cau lại.

Rốt cuộc khi mà khói bụi tán đi, nàng cùng Lý Văn Tú đều trở nên tương đối kích động, cột đá này dĩ nhiên mở ra, lộ ra một cầu thang tối đen.

Lý Thu Thủy lần này không cần nói gì, Lý Văn Tú đã châm một cây đuốc, hai người chậm rãi tiến xuống địa cung bên dưới.

Địa cung bên dưới chỉ sợ đã ngàn năm không có ai tiến vào hơn nữa nằm sâu dưới lòng đất cho người ta một loại cảm giác lạnh lẽo, âm u mà đáng sợ.

Nếu không phải có Lý Thu Thủy ở bên, Lý Văn Tú hiện nay trái tim nhỏ đã sớm nhảy loạn, cái cảm giác âm u này thực sự làm nàng sợ hãi.

Dưới ánh sáng của ngọn đuốc, Lý Thu Thủy rốt cuộc thở phào một hơi, nàng rốt cuộc đoán không sai, đây mới thực sự là Cao Xương Mê Cung.

“Lần này thực sự đào được bảo”.

Lý Thu Thủy nói xong, dõi mắt mà nhìn.

Nơi này cũng không giống phần kiến trúc phía trên, phía trên kiến trúc rõ ràng xây theo dạng cung điện còn nơi đây chỉ là thạch thất, một hành lang dài với rất nhiều căn phòng nhỏ.

Lý Văn Tú đi sau lưng Lý Thu Thủy, nàng dõi mắt nhìn theo sư phụ, tay cầm bó đuốc, nàng lúc này bỗng có chút cảm giác lạ thường.

“Sư phụ, không khí ở đây...”.

Lý Thu Thủy không đợi nàng nói hết liền gật đầu.

“Không khí ở đây thật ẩm, chỉ sợ... bên dưới nữa còn có mạch nước ngầm, cửa vào của Cao Xương Mê Cung không chỉ có một “.

Lý Thu Thủy cũng không để ý lắm đến cái mạch nước ngầm kia, nàng trực tiếp mở ra một căn phòng.

Căn phòng này bên trên có ghi chữ nhưng là chữ cổ Cao Xương Quốc, loại chữ này Lý Thu Thủy xin chịu.

Tấm cửa sắt đã hoen ố trực tiếp mở ra, từng tiếng ‘kít’ vang lên lạnh cả sống lưng.

Khi căn phòng này toàn bộ mở ra, một thứ ánh sáng chói lòa xuất hiện, ánh sáng của hoàng kim.

Bên trong căn phòng dĩ nhiên phủ đầy vàng, toàn bộ đều là những đồng tiền vàng chất thành núi.

Lý Văn Tú thực sự không có khái niệm về tiền tài vật chất, nàng chưa từng quan tâm đến mấy thứ này ấy vậy mà nhìn núi vàng này cũng không khỏi há hốc miệng.

“Trời ạ, nhiều... nhiều vàng quá”.

Lý Thu Thủy cười cười không nói, nàng bắt đầu nhìn hết cái hành lang này một lượt, ánh mắt dần dần trở nên nghiêm túc.

Nàng biết hành lang này nơi đâu cũng là vàng ròng bạc trắng, là tài nguyên của Cao Xương Quốc nhưng mà có một thứ... tuyệt đối không dễ nhìn.
Trong địa cung này chỉ sợ có rất nhiều xác chết, chết vô cùng tàn nhẫn.

Điều này nàng cũng không nói với Lý Văn Tú.

Nàng cũng không lạ gì vua chúa đương thời, tính ra chính bản thân nàng cũng là vua là chua.

Địa cung này được xây dựng xong, không cần phải nói cũng biết toàn bộ những người tham gia xây dựng nó đều phải chết, chỉ có như thế mới bảo đảm an toàn cho Cúc Văn Thái cùng toàn bộ hoàng thất, đảm bảo Hầu Quân Tập chắc chắn không thể tìm ra bọn họ.

Lý Thu Thủy cùng Lý Văn Tú tiếp tục di chuyển trong hành lang, một đường nhìn qua tất cả các gian phòng.

Trong mật thất này có tổng cộng 10 gian phòng chứa đồ, bên trong tất cả đều phủ kín hoàng kim tài bảo, gần như 70% quốc khố Cao Xương Quốc đều đang ở nơi đây, thực sự nhìn lóa cả mắt.

Ngoại trừ 10 gian phòng chứa đầy của cải, trong mật thất dĩ nhiên còn một cầu thang đi xuống, bên dưới cầu thang này cũng là một gian mật thất khác nhưng chỉ vèn vẹn có 6 căn phòng hơn nữa cũng không phải xây dựng theo dạng hành lang, gần như xây theo kiến trúc sinh hoạt bình thường, đây chính là nơi Cúc Văn Thái cùng hoàng thất sinh sống nếu tiến vào Cao Xương Di Tích.

Dĩ nhiên đây chỉ là lý thuyết mà thôi, Cúc Văn Thái cũng không có phúc mà đến được đây.

Những căn phòng này được chế tác phi thường tinh xảo có điều đồ đạc đã cũ nát cả, nhìn đống đồ đạc này toàn bộ đều là của người Cao Xương nhưng hầu hết đều phá không thành hình, không có cái gì đáng để quan sát.

Lý Thu Thủy lúc này đương nhiên không có dừng lại, nàng liền muốn đi thông toàn bộ Cao Xương Di Tích này.

Đường xuống của Cao Xương Di Tích chắc chắn không phải là con đường Lý Thu Thủy đi xuống, con đường nàng đi xuống căn bản chưa có ai đi qua, cột đá còn chưa bị phá, ai có thể đi qua?.

Cái này chứng minh còn có một con đường khác, Lý Thu Thủy hoài nghi con đường thứ hai tiến vào Cao Xương Di Tích là đường thủy.

Nàng cùng Lý Văn Tú lại trở ngược lại lên khu vực bên trên nơi cất chứa kho báo Cao Xương Quốc, sau đó bắt đầu đi dọc hành lang, đi đến cuối con đường.

Quả nhiên càng đi không khí càng ẩm thấp, tốc độ Lý Thu Thủy cũng bắt đầu chậm lại.

Cuối hàng lang này cũng có một cầu thang bằng đá, bước xuống cầu thang bằng đá... không ngờ lại là một động thiên khác, một thế giới khác.

Xung quanh không có dấu hiệu kiến trúc của con người, đây tuyệt đối là không gian tự nhiên mà thành hình, trước mặt Lý Thu Thủy cùng Lý Văn Tú là một hồ nước lớn, mặt nước mát lạnh trong suốt, cái động thiên này thực sự giống với một hang động chứa đầy nước vậy, bên trên cùng còn không thiếu thạch nhũ thành hình.

Nhìn thấy cái khu vực này, Lý Thu Thủy rốt cuộc cũng biết Cao Xương Di Tích chỉ sợ không phải xây trong ngày một ngày hai, từ lúc Hầu Quân Tập đến tấn công Cao Xương Quốc bản thân Cúc Văn Thái mới muốn xây dựng Cao Xương Di Tích, đừng nói là sức người cho dù thánh thần cũng chưa chắc đã xây dựng kịp.

Lý Thu Thủy hoài nghi nơi này vốn là do các đời Cao Xương Hoàng Đế trước xây dựng, sau đến thời Cúc Văn Thái, hắn bắt đầu mở rộng, tiếp tục xây thêm tầng bên ngoài của Cao Xương DI Tích.

Cúc Văn Thái vốn sợ chết, hắn sợ Hầu Quan Tập tìm được Cao Xương Di Tích liền giết vào, sau đó toàn bộ tài bảo Cao Xương Quốc tích góp đời này qua đời khác sẽ bị nhà Đường cướp mất liền bắt đầu xây dựng một tòa di tích khác đè lên, tiếp theo bắt đầu nhét một phần bảo khố vào bên trong hòng qua mắt Hầu Quân Tập.

Hầu Quân Tập năm đó đúng là bị lừa.

Lý Thu Thủy thở ra một hơi lại nhìn hồ nước này, trong lòng không khỏi bội phục người Cao Xương Quốc, so với Cao Xương Quốc thì Tây Hạ Quốc của nàng thật sự khó mà so sánh được.

Cao Xương Quốc dù sao đã truyền thừa 9 đời, tích góp của nó thực sự phải nói là viễn siêu Tây Hạ.

Nàng lúc này liền rút lại lời nói lúc trước, chỉ bằng cái công trình Cao Xương Di Tích này, Tây Hạ khó lòng bì được Cao Xương.

Về phần công tượng xây dựng nên Cao Xương Di Tích, lúc trước Lý Thu Thủy nghĩ bọn họ bị giết tập trung trong một căn phòng nào đó nhưng hiện tại nàng liền chắc chắn, đám công tượng này bị dìm chết, xác chết toàn bộ đều dưới đáy hồ trong suốt này.

Quan sát hồ nước lớn một lúc, Lý Thu Thủy cuối cùng vẫn quyết định rời đi, chuyến đi thăm dò Cao Xương DI Tích vậy liền đủ rồi.

Nàng không có thuyền, không thể biết hồ nước này dẫn đến đâu, nàng sợ nhất đây là một mạch nước ngầm.

Có thể ngàn năm trước ngoài kia còn có một cái hồ lớn thông xuống đây nhưng mà ngàn năm sau thì chưa chắc.

Nơi này là đại sa mạc Qua Bích (Gobi), ngàn năm trải qua, việc cát che lấp nguyên cả một hồ nước cũng chẳng phải chuyện gì khó hiểu, nếu nơi này thực sự là hồ nước ngầm nói rõ một cửa vào khác liền bị che lấp, bị hoàn toàn bịt kín.

Nàng vươn vai một chút, suy đoán của nàng thủy chung chỉ là suy đoán nhưng mà nàng hiện tại lười đi xác thực, việc xác thực vẫn là để nam nhân của mình đến làm thì hơn.

Lý Thu Thủy ánh mắt quay lại nhìn Lý Văn Tú, nàng khẽ cười.

“ A Tú, sư phụ ở bên cạnh con cũng gần nửa tháng, con vẫn chưa biết tên vi sư”.

“Ta cũng họ Lý, gọi là Lý Thu Thủy, là Tiêu Dao Phái tam đệ tử, nay ta chính thức thu con làm đệ tử, con liền là đệ tử đời thứ ba của Tiêu Dao Phái “.

“Trên ta còn có một sư tỷ cùng một sư huynh, sư tỷ đời này không thu đệ tử, sư huynh... coi như thu hai cái đệ tử, coi như hai kẻ đó là sư huynh của ngươi, bất quá Tiêu Dao Phái chúng ta có chút chuyện xưa, nếu ngươi một ngày gặp được mấy sư huynh kia... cứ giết cho nhẹ nợ”.

Lý Thu Thủy nói một câu này mang theo sát khí, thậm chí làm Lý Văn Tú run lên, nàng không hiểu gì cả.

Việc của Tiêu Dao Phái, thực sự phi thường rắc rối, cũng phi thường khó hiểu.

Thấy sắc mặt Lý Văn Tú có chút đờ ra, Lý Thu Thủy khẽ cười, nhẹ vỗ đầu nàng.

“Nha đầu ngốc, nghĩ nhiều làm gì, nghe theo lời sư phụ không phải tốt sao? “.

“Được rồi, việc lớn đã làm xong, chúng ta rời đi thôi, từ nay ta chính thức truyền thụ võ công công cho ngươi”.

Lý Văn Tú ánh mắt chớp động nhìn Lý Thu Thủy, không khỏi hiếu kỳ hỏi.

“Sư phụ... vậy chúng ta tiếp theo muốn đi đâu? “.

Lý Thu Thủy nghĩ nghĩ một chút, khóe miệng cong lên.

“Đi Thiên Sơn”.

_ _ _ _ __ _ _ _ _ _ _ _

Thế giới này thực sự chơi vui, thực sự làm Lý Thu Thủy cực độ hào hứng, nếu đã như vậy nàng liền mặc kệ ‘tên kia’.

Nàng là Lý Thu Thủy, là Ngọc Diện Tu La – Lý Thu Thủy, nàng lúc này liền muốn đi chơi, đợi nàng mệt rồi, nàng liền sẽ đi tìm hắn.

Dù sao nàng cũng vì hắn đoạt được một tòa bảo khố, hắn cũng không thể trách nàng đi?.

Nếu hắn trách nàng... nàng liền đánh hắn bất quá... đại khái vẫn là đánh không lại.

Nghĩ đến Vô Song, Lý Thu Thủy cũng không biết làm sao, võ công của nàng trong quãng thời gian 2 năm kia có thể nói là ngày đi ngàn dặm nhưng mà Vô Song phải gọi là ngày đi vạn dặm.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 15: Ngoại Chương Long Ngục

Chuyện xảy ra khi Vô Song rời khỏi thế giới này.

_ _ _ _ _ _ _ _

Tương Dương Thành có một tòa lao ngục, một tòa đại lao chuyên dùng giam giữ trọng phạm triều đình.

Tương Dương Thành có hệ thống phòng ngự mạnh mẽ vô cùng hơn nữa thành chủ Tương Dương Thành còn là đỉnh đỉnh đại danh Bắc Hiệp – Quách Tĩnh, bốn phương tám hướng đều có trọng binh bảo hộ, là cửa ngõ chắn ngang phương bắc tiến tới, nói về sức mạnh quân sự cùng độ an toàn thì Tương Dương Thành tuyệt đối không kém Trường An.

Vì Tương Dương Thành có thể sánh với Trường An vì vậy nhà tù lớn nhất thiên hạ cũng đặt ở thành Tương Dương dù sao loại địa phương này nếu đặt tại Trường An sẽ khiến cho ‘long khí’ của Trường An nhiễm uế vật, là đại kỵ trong thuật tướng số.

Nói về nhà ngục lớn nhất thiên hạ, nơi này gọi là Long Ngục, ngụ ý nói rõ cho dù là long tiến vào đây cũng không có cách nào thoát ra.

Long Ngục tổng cộng có 3 tầng, 1 tầng ngoại cùng 2 tầng nội, ở tầng ngoại chủ yếu vẫn là giam giữ phạm nhân của thành Tương Dương, 2 tầng nội thì giam giữ trọng phạm chiều đình hơn nữa 2 tầng nội hoàn toàn nằm dưới mặt đất, đến cả ánh sáng mặt trời chỉ sợ cũng khó mà chiếu đến.

Hai tầng nội thì tầng trên giam giữ trọng phạm từ khắp nơi trong thiên hạ, tầng dưới thì chuyên dùng giam giữ trọng phạm triều đình.

Tuy phân biệt như thế nhưng thực chất tầng thứ 2 chủ yếu giam giữ võ lâm nhân sĩ còn tầng thứ 3 lại giam giữ quan lại triều đình hoặc nhân sĩ Phản Thanh Phục Minh, những người liên quan tới ‘chính trị’.

Lúc này tại tầng 1 cũng là tầng trên cùng của Long Ngục có một người mà nếu Vô Song gặp chắc chắn sẽ thấy rất quen, người này... Vô Song cũng không biết bao nhiêu năm không gặp nhưng mặt mũi cùng dung mạo chẳng thay đổi nhiều, hắn gọi là Địch Vân.

Địch Vân so với lần đầu Vô Song gặp khí tức có lẽ mạnh lên một chút nhưng cũng chẳng mạnh hơn bao nhiêu đại khái trình độ là nhị lưu cao thủ không hơn không kém.

Trong cái thời đại thiên tài nhan nhản, thiên tài đi đầy đường thì một Địch Vân năm nay hơn 20 tuổi mới là nhị lưu cao thủ có thể coi là phế vật, con đường võ đạo sau này tuyệt đối bình thường vô vị, trừ khi có được kỳ ngộ nghịch thiên.

Với võ công như vậy thật sự khó hiểu khi Địch Vân lại bị ném trong Long Ngục, tại Long Ngục tầng 1 không thiếu phạm nhân nhưng mà có lẽ Địch Vân chắc chắn là kẻ yếu nhất chứ đừng nói tới các tầng khác.

_ _ _ __ _ _ _ _

Lúc này hai xương tỳ bà của Địch Vân đã bị người ta dùng dùi cắm thẳng vào, hắn đã là trọng phạm trong long ngục, bất cứ phạm nhân nào đều bị đóng hai cây cọc gỗ này vào ngăn cản trốn chạy hay có bất cứ hành động nào khác, ngoài ra hai chân Địch Vân cũng bị xích lại ở trong thành tường, xích sắt bó chặt vào cổ chân đến mức chỉ cần Địch Vân cử động mạnh một chút liền đau buốt cả hai bên chân.

Kể từ lần cuối cùng sư muội Thích Phương đến thăm mình... đã hơn 10 ngày Địch Vân không gặp nàng.

Ngày đó sư muội nói hôm sau sẽ quay lại thăm hắn nhưng mà Địch Vân đợi 3 ngày, 4 ngày... sau đó Địch Vân đợi đến ngày thứ mười, cơ hồ phát điên.

Địch Vân kêu gọi, la ó, dập đầu vào tường, song thủy chung vẫn chẳng thấy Thích Phương đâu. Trái lại hắn còn bị ngục tốt hất nước tiểu vào mình ướt đầm đìa và tên hung đồ kia đánh đập.

Lúc này đã qua nửa tháng, Địch Vân dần dần yên tĩnh lại và biến thành lầm lì, không nói câu vào nữa, thực sự không khác tử tù bình thường là bao.

Địch Vân thậm chí đang nghĩ để cuộc đời mình kết thúc, trước mặt chỉ còn lại một mảnh tối tăm mù mịt cho đến khi bên ngoài vang lên tiếng bước chân, từ bên ngoài có 4 tên ngục tốt mang một người tiến vào ném trong lao ngục.

Địch Vân dương mắt lên nhìn. Dưới ánh trăng lọt qua chấn song sắt, Địch Vân thấy mặt mũi, cánh tay, bả vai của người này đều đẫm máu tươi, vừa nhìn cũng biết người này vừa bị khảo đả một trận tàn nhẫn.

Địch Vân không rõ tại sao phòng giam của mình lại có thêm một người nhưng mà bản thân Địch Vân lúc này biết người kia bị đánh quá thảm rồi.

Địch Vân chờ cho bốn tên ngục tốt đi rồi, bản thân nhìn kỹ lại thấy mặt mũi chân tay người kia đều bị đòn đánh thảm hại và đầy vết má, đáng sợ nhất là trên người kẻ này vậy mà còn có từng cây châm sắc khắc lên, những cây châm này cái nào cái đấy to bằng đầu ngón cái hơn nữa phải dài đến cả gang tay cứ như đang đóng đinh vào trong cơ thể vậy.

Địch Vân làm người lương thiện thấy kẻ này như vậy liền không đành lòng rốt cuộc rót nước trong bình cho hắn uống.

Địch Vân rót nước ở trong bình cho hắn uống.

Tên tù phạm dần dần hồi tỉnh, dương mắt ngó Địch Vân. Đột nhiên hắn vung xích sắt lên đập mạnh xuống đầu Địch Vân.

Địch Vân tuy mất hết khí lực, tuy nhiên không phải là không biết võ công, khả năng ứng biến vẫn còn vì vậy lập tức nghiêng mình né tránh.

Địch Vân đã làm ra né tránh nhưng không ngờ luồng lực đạo ở hai tay tên tù phạm không phát huy đến độ chót xiềng khóa hất ra nửa chừng rồi quanh trở lại đập xuống lưng chàng đến "choang" một tiếng. Kẻ này tuy không có nội lực nhưng cách biến chiêu lại xảo diệu vô cùng, trên người mang thương thế thật nặng vậy mà một đòn xuất ra Địch Vân không có cách nào mà tránh nổi.

Địch Vân không đứng vững, té nhào xuống mé tả. Dưới chân chàng cũng có xích sắt cột lên xương tỳ bà làm cho chàng đau quá, người co rúm lại.

Địch Vân vừa kinh hãi vừa tức giận cất tiếng thóa mạ:

“Quân điên khùng! “

Địch Vân nào ngờ người mang lòng tốt lại bị lấy ân báo oán, hắn không điên mới là lạ nào ngờ tên tù phạm kia cười rộ nói:

“Khổ nhục kế của ngươi cũng không cần dùng trên người ta “.

Hắn nói xong ánh mắt đầy khinh thường cứ như Địch Vân mang nước cho hắn là cố tình muốn cầu cậy hoặc lợi dụng hắn vậy.

Địch Vân run run đứng lên tưởng chừng mấy cáixương sườn gẫy nát, đau không chịu nổi. Hồi lâu hắn mới thốt lên lời liền hỏi:

“Tên điên khùng kia! Ngươi giữ thân chưa xong, còn tính gì đến việc ai sẽ lợi dụng ngươi? “

Tên tù phạm nhảy tới, đạp chân trái lên lưng Địch Vân, chân phải đá vào người chàng mấy cước thật mạnh. Miệng hắn quát:

“Ta thấy tên tiểu tặc hãy còn nhỏ tuổi, chưa làm nổi nhiều chuyện hung ác. Bất quá ngươi nghe lời sai khiến của kẻ khác mà thôi. Loại kiến hôi như ngươi bình thường ta đá một cước liền chết.”

Địch Vân tức giận đến nỗi quên cả đau đớn, bản thân nghĩ thầm.

“Vô tội mà gặp tai họa phải chịu lao tù đã là một điều bất hạnh nhưng tự nhiên lại cùng ở với một tên điên khùng còn là một điều đại bất hạnh trong những cái bất hạnh.”

Địch Vân thực sự không ngờ được, mình đã làm điều tốt, tên điên kia việc đầu tiên không phải là cảm ơn hay hỏi hang mà lập tức ra tay đánh hắn bất quá Địch Vân thân thể thực sự không xong lại thêm tên điên cuồng kia thực sự mạnh hơn Địch Vân nhiều thế là Địch Vân cũng chỉ có thể nuốt giận mà im lặng.

Thời gian cứ thế qua đi, lại qua một tháng thời gian.

Trong thời gian này Địch Vân vẫn không đợi được sư muội tới thay vào đó bản thân lại bị hành hạ chết đi sống lại, ở trong tù với tên điên kia... kẻ này không biết có bị thần kinh hay không mà liên tục tra tấn Địch Vân, bản thân Địch Vân cũng nhiều lấn muốn sính cường liều chết với hắn đáng tiếc kẻ này mạnh hơn Địch Vân nhiều lắm, cố mãi cũng thắng không nổi cũng đành phải nhận mệnh.

Đến ngày trăng tròn tháng đó, cửa bên ngoài lại mở ra đồng thời bộ khoái triều đình tiếp tục tiến vào mang tên điên khùng kia đi, tên điên khùng này cũng không hổ là tên điên phản ứng rất mạnh bất quá song quyền địch không được tứ thủ cũng rất nhanh bị bộ khoái khống chế mà mang ra ngoài.

Đương nhiên tên điên khùng kia sẽ không chết, hắn lại bị đánh một trận nửa chết nửa sống thả về trong ngục tuy nhiên lần này Địch Vân rút kinh nghiệm. Chàng thấy hắn tình trạng thảm khốc cũng bỏ mặc, thủy chung không hỏi gì đến.

Địch Vân đã muốn xin hai chữ ‘bình yên’ nào ngờ tên tù phạm nổi tức bực trong lòng không nơi phát tiết, lại kiếm chàng rắc rối cho hả giận. Miệng hắn không ngớt quát tháo:

“Tổ bà nó! Ngươi có nằm vùng cả chục năm lão gia cũng không mắc bẫy đâu.”

“Người ta đánh ông tổ nhà ngươi thì ông tổ nhà ngươi lại đánh con cháu của ngươi “

“Chúng ta cứ trong vòng lẩn quẩn thử xem ai chịu tội nhiều hơn ai.”

Kẻ này cứ như triệt để điên khùng, theo hắn thì cứ như hắn bị đòn vốn là do Địch Vân gây ra vì thế lại hùng hùng hổ hổ mà tặng Địch Vân một loạt quyền đấm cước đá.

Kể từ đó trở đi hàng tháng cứ đến đêm trăng tròn là Địch Vân lại mặt buồn rười rượi vì Địch Vân biết ngày đau khổ của mình đã tới nơi.

Quả nhiên cứ đến ngày rằm là tên tù phạm kia lại bị đưa đi khảo đả một trận. Khi trở về ngục thất hắn lại trút hận lên mình Địch Vân.

Địch Vân năm nay cũng đã hơn 20, đang tuổi tráng niên hơn nữa trời sinh thần lực cho dù võ công không cao nhưng sức chịu đựng cũng đủ cường ấy vậy mà nghĩ tới mỗi tháng chịu một trận đòn cũng không khỏi phát ngán. Có lúc Địch Vân lấy làm kỳ tự hỏi:

“Ta bị xuyên thủng xương tỳ bà để xỏ xích sắt, mất hết khí. Tên điên khùng kia cũng thậm chí bị xuyên không biết bao nhiêu châm vào da thịt mà sao sức lực hắn còn mạnh thế?

Mấy lần Địch Vân đánh bạo muốn hỏi, nhưng hễ mở miệng là hán tử điên khùng lại tay đấm chân đá, nên chàng không nói với hắn nửa lời.

Thời gian lặng lẽ trôi, đông qua xuân tới, tính ra đã gần một năm.

Địch Vân chịu đựng mãi cũng quen dần. Nỗi oán hận trong lòng, nỗi đau khổ thân thể lâu ngày khiến Địch Vân gần như trở thành một khúc gỗ vậy.

Trải qua một năm ở chung, Địch Vân gần như cố tình né tránh hán tử điên khùng, thủy chung không nhìn hắn mà cũng không nói gì. Như vậy chỉ có đêm trăng tròn là bị ăn đòn. Còn ngày thường, hắn cũng không làm khó dễ gì với Địch Vân.

Một buổi sáng sớm, Địch Vân chưa mở mắt, đã nghe tiếng chim én nỉ non bên ngoài phòng giam.

Nghe tiếng chim én hót Địch Vân trong lòng liền xuất hiện hồi ức, liền nhớ tới trước kia mình cùng Thích Phương đi coi chim én làm tổ, lòng chàng không khỏi se lại.

Ánh mắt mơ hồ có chút sáng lên, Địch Vân nhìn về phía có tiếng chim hót thì thấy đôi én bay đi mỗi lúc một xa, rồi lướt qua cửa sổ tòa lầu cao cách đó mấy chục trượng.

Ngày dài chẳng có việc gì, Địch Vân thường để mắt nhìn tấm màn che cửa sổ kia và đoán chừng trong lầu có người ở. Nhưng cửa sổ này vẫn đóng kín. Trên thành cửa quanh năm đặt một chậu hoa tươi. Hiện nay gặp tiết mùa xuân, trên thành cửa sổ này đặt một chậu cúc.

Địch Vân đang nghĩ vơ nghĩ vẩn, bỗng nghe hán tử điên khùng buông tiếng thở dài. Tình trạng này khiến chàng lấy làm kỳ, vì suốt năm nay, nếu hắn không cười rộ thì lại thóa mạ người ta, chứ chẳng bao giờ thở dài. Huống chi trong tiếng thở dài lại lộ vẻ ủy mị bi thảm.

Địch Vân không nhịn được quay đầu nhìn sang thì thấy khóe môi hán tử điên khùng thoáng qua một nụ cười. Thần sắc hắn ra chiều thành khẩn chứ không hung ác như trước. Cặp mắt hắn đăm đăm nhìn chậu hoa cúc.

Địch Vân sợ hắn ngó thấy mình nhìn trộm, liền quay đầu ra phía khác.

Từ ngày Địch Vân phát giác ra điều bí mật này, cứ sáng sớm là chàng lại liếc mắt nhìn trộm hán tử điên khùng thấy sắc mặt hòa dịu chăm chú nhìn chậu hoa tươi.

Từ mùa xuân có hoa cúc, hoa mai côi, sang mùa hạ là hoa đinh hương, hoa phụng tiên. Trong vòng nửa năm, hai người nói với nhau không đến mười câu. Cứ đêm trăng tỏ là hai người lại chịu một trận đòn.

Địch Vân đã nhận ra là mình cứ lẳng lặng là nộ khí của hán tử bớt đi nhiều, tay đấm chân đá nhẹ đến phân nửa. Chàng nghĩ bụng:

“ Qua mấy năm nữa, e rằng ta quên hết chẳng còn nói được câu gì.”

Hán tử điên khùng tuy man rợ vô lý nhưng cũng có chỗ hay là hắn làm cho ngục tốt hoảng sợ, không dám vào phòng lao rắc rối. Hắn quả là người không biết sợ trời sợ đất. Ngục tốt bị hắn thóa mạ thậm tệ không đưa cơm cho thì hắn cướp lấy cơm của Địch Vân mà ăn. Nếu cả hai người cùng không có cơm thì hắn nhịn đói mấy ngày cũng thản nhiên như không.

Đêm hôm ấy nhằm ngày rằm tháng, hán tử sau khi bị khảo đả, đột nhiên người phát nóng rồi hôn mê nói sảng chẳng đâu vào đâu. Địch Vân phảng phất thường nghe hắn hô hoán hai tiếng như "Song hoa" mà cũng giống như "Thương hoài".

Ban đầu Địch Vân bỏ mặc không dám hỏi gì đến, nhưng tới giờ Ngọ hôm sau, chàng nghe hắn vừa rên vừa gọi:– Nước... nước... cho ta uống nước.

Địch Vân không nhịn được liền cầm bình sành kề vào miệng hắn. Một mặt chàng chú ý đề phòng hắn ra tay đánh ẩu. Nhưng may lần này hắn ngoan ngoãn uống nước rồi ngủ đi.

Đêm đến, bốn tên ngục tốt lại vào giải hắn đi khảo đả một trận. Lần này hắn trở về miệng rên la lúc đứt lúc nối.

Một tên ngục tốt hung hăng nói:

“ Ngươi quật cường không chịu cung xưng, ngày mai lại đánh nữa. “

Tên ngục tốt khác đáp:

“ Nhân lúc hắn thần trí chưa tỉnh mà chúng ta bức bách hắn, lỡ ra hắn xuống chầu Diêm Vương thì không hay đâu.”

Địch Vân và hán tử kia cùng ở trong ngục lâu ngày với nhau, tuy chàng bị hắn khinh khi hành hạ, nhưng Địch Vân không muốn hắn bị chết dưới bàn tay ngục tốt.

Đến ngày, Địch Vân cho hán tử uống nước bốn, năm lần, đến chính Địch Vân cũng không ngờ hán tử hôm đó lần đầu tỏ vẻ tạ ơn.

Canh hai đêm hôm ấy, quả nhiên bốn tên ngục tốt lại tới. Địch Vân nghĩ bụng:

“ Lần này nếu để chúng đem hắn đi khảo đả thì nhất định phải chết. “

Địch Vân chẳng biết lấy dũng khí ở đâu liền liều = nhảy lại đứng chắn trước cửa ngục, quát lớn:

“ Không được vào!”

Một tên ngục tốt cao lớn rảo bước tiến lại thóa mạ:

“Tặc tù phạm! Tránh ra!”

Địch Vân cánh tay vô lực, chàng cúi đầu xuống cắn vào ngón tay trỏ và ngón tay giữa tên ngục tốt, máu chảy đầm đìa. Răng chàng cắm ngập vào tận xương tưởng chừng muốn cắn đứt.

Tên ngục tốt kia giật mình kinh hãi, vội xoay mình chạy ra khỏi lao phòng.

Thanh đơn đao của gã rớt xuống đất đánh "Choang" một tiếng.

Địch Vân cúi xuống cướp lấy chém liền ba đao. Tuy cánh tay chàng không còn kình lực, nhưng chiêu số vẫn tinh diệu.

Một tên ngục tốt béo mập cầm đao xông lại.

Địch Vân nghiêng mình ra chiêu "Đại mẫu ca diêm thất, trường nga mỗ dực viên".

Một chiêu này vốn là chiêu "Đại mạc cô yên trực, trường hà lạc nhật viên". Thanh đơn đao xoay thành vòng tròn chém đánh "chát" một tiếng vào đùi ngục tốt.

Ngục tốt sợ quá vừa lăn vừa bò lui ra.Biến diễn này làm cho máu đổ ở cửa ngục thất. Bốn tên ngục tốt thấy Địch Vân như con cọp điên khùng chỉ chực liều mạng, chúng không dám sấn vào một cách khinh xuất, chỉ đứng ngoài cửa chửi rủa mười tám đời tổ tiên nhà Địch Vân. Những lời thô tục ô uế chúng cũng đem ra mà thóa mạ.

Địch Vân chẳng nói nửa lời, cứ đứng giữ ở cửa ngục.

Bọn ngục tốt cũng không cầu viện binh. Chúng không đánh nổi, chỉ thóa mạ một hồi rồi bỏ đi.

Bốn ngày liên tiếp, bọn ngục tốt đã chẳng đưa cơm, lại không cho nước. Đến ngày thứ năm, Địch Vân khát quá không nhịn được nữa. Hán tử điên khùng càng nóng nảy hơn. Kẻ điên khùng này liền nói với Địch Vân:

“ Ngươi giả vờ chém chết ta đi là bọn chó đẻ kia phải đem nước vào.”

Địch Vân không hiểu lý lẽ, cũng tự nhủ:

“Bất luận làm thế có được ích gì không, ta cũng thử coi.”

Địch Vân liền lớn tiếng quát:

– Bọn ngươi không đem nước vào thì ta hãy chém chết tên điên khùng rồi lập tức tự sát.

Địch Vân nói xong liền xoay sống đao bổ xuống chấn song sắt bật lên những tiếng loảng choảng.

Cách này quả nhiên có hiệu quả, lập tức thấy ngục tốt lật đật chạy lại quát:

“Ngươi mà đụng đến một sợi lông của hắn thì lão gia dùng đao nhọn đâm ngươi trăm nhát.”

Tiếp theo gã đưa cơm nguội và nước lạnh vào.

Địch Vân cho hán tử ăn uống xong rồi hỏi:

“Chúng đã hành hạ ngươi mà lại sợ ta giết ngươi là nghĩa lý gì?”

Hán tử điên khùng dương cặp mắt tròn xoe, giơ cái bát sành trong tay lên đập xuống đầu chàng, cất tiếng thóa mạ:

“ Phen này ngươi lại giả vờ lấy lòng ta, ngươi tưởng ta mắc bẫy chăng?”

"Choang" một tiếng! Cái bát vỡ tan. Trán Địch Vân máu chảy đầm đìa.

Địch Vân không khỏi hoang mang lùi lại, miệng lẩm bẩm:

“Thằng cha này lại nổi cơn điên rồi.”

Nhưng từ đó, những đêm trăng tròn, bọn ngục tốt vẫn đưa hán tử điên khùng ra ngoài khảo đả, hắn trở về rồi không tiết hận lên người Địch Vân nữa. Có điều hai người vẫn chẳng ai nói với ai một câu nào. Khi Địch Vân nhìn hắn nhiều thì hắn lại lượm đá liệng tới.

Đến mùa đông năm thứ ba, Địch Vân không muốn ra khỏi nhà ngục nữa.

Tuy những lúc mộng hồn say tỉnh Địch Vân còn nhớ đến sư phụ và sư muội, nhưng hình bóng sư phụ rồi cũng nhạt dần, còn con người tha thướt của sư muội, hai má ửng hồng, cặp mắt đen láy vẫn hiện lên rõ rệt như trước đây ba năm.Địch Vân không dám hy vọng ra khỏi ngục thất để tương hội cùng sư muội, mà hàng ngày không quên khấn vái Hoàng Thiên run rủi cho sư muội vào ngục thăm chàng một lần là lấy làm mãn nguyện lắm rồi. Dù rằng hàng ngày chàng có bị hán tử điên khùng đánh đập hành hạ Địch Vân cũng cam tâm.

Địch Vân bản thân vốn không sợ chết nữa rồi, Địch Vân chịu đựng chỉ để đợi ngày Thích Phương tới, lại được nhìn thấy bóng hình kia thêm một lần.

Đáng tiếc Thích Phương thủy chung vẫn không tới.

Ngày tháng lại qua đi một hôm có người đến thăm Địch Vân. Người này là một thiếu niên anh tuấn mặc áo bào da. Địch Vân cơ hồ không nhận ra, bỗng nghe gã cười hì hì hỏi:

“ Địch sư huynh! Sư huynh không nhận ra tiểu đệ nữa ư? Tiểu đệ là Thẩm Thành đây mà.”

Địch Vân trống ngực đánh thình thình. Chàng chỉ mong được tin tức gì về sư muội liền hỏi:

“ Sư muội ta đâu?”

Thẩm Thành đưa cái giỏ qua chấn song sắt vào trong, vừa cười vừa đáp:

“ Đây là đồ của Vạn sư tẩu đưa cho sư huynh. Y không quên tình nghĩa cũ, nay gặp ngày đại hỷ, bảo tiểu đệ đem hai con gà, bốn cái giò heo, mười sáu tấm bánh đến biếu sư huynh.”

Địch Vân hoang mang hỏi:

“ Vạn sư tẩu là ai? Ngày đại hỷ gì vậy?”

Thẩm Thành cười khanh khách, mặt đầy vẻ giảo hoạt, đáp:

“Vạn sư tẩu ư? Chính là Thích cô nương, sư muội của Địch sư huynh đó. Bữa nay nàng cùng Vạn sư huynh bái đường thành thân. Y bảo tiểu đệ đưa bánh trái cùng thịt thà biếu Địch sư huynh. Như vậy há chẳng đủ là hậu tình lắm rồi? “

Địch Vân người lảo đảo, phải vịn tay vào chắn song sắt. Chàng căm giận cất tiếng run run hỏi:

“ Ngươi... nói nhăng nói càn gì thế? Sư muội tạ.. khi nào chịu lấy... gã họ Vạn.”

Thẩm Thành cười đáp:

“ Ân sư ta bị lệnh sư đâm một đao may mà không chết. Nay lão nhân gia dưỡng thương hết bệnh, bỏ qua những việc đã rồi. Lệnh sư muội ở nhà Vạn sư ca ba năm trời yêu nhau đằm thắm. Không chừng... không chừng... ha hạ.. sang năm sẽ sinh hạ một thằng nhỏ mụ mẫm, kháu khỉnh. “

Ba năm chàng không gặp, nay gã đã lớn tuổi, nói giọng trào phúng đầy vẻ thành thạo.

Địch Vân hai tai ù đi. Chàng mường tượng như mình thốt ra câu hỏi:

“ Sư phụ ta đâu? “

Rồi tựa hồ nghe Thẩm Thành vừa cười vừa đáp:

“ Ai mà biết được? Chắc lão tưởng mình giết chết người nên đã xa chạy cao bay, khi nào còn dám trở về? “

Địch Vân còn tưởng chừng nghe Thẩm Thành nói móc:

“ Vạn sư tẩu bảo Địch sư huynh hãy nằm yên trong ngục, chờ y sinh năm trai bảy gái rồi sẽ vào thăm.”

Địch Vân lúc này như điên cuồng mà gầm lên:

“ Ngươi nói láo! Ngươi nói láo! “

Địch Vân dứt lời lập tức cầm cái giỏ liệng ra. Bánh trái, thịt thà đổ tung tóe.

Bỗng Địch Vân ánh mắt co rụt lại, bản thân hắn nhìn thấy trên tấm bánh còn khắc tám chữ đỏ "Vạn Thích liên nhân, bách niên hảo hợp".

Địch Vân nhất quyết không tin lời Thẩm Thành, bây giờ chẳng thể không tin được nữa.

Trong lúc thần trí hồ đồ, chàng nghe gã kia cười nói:

“Vạn sư tẩu còn bảo: Đáng tiếc là Địch sư huynh không thể đến uống một chung hỷ tửu"...

Địch Vân cả tay lẫn dây xiềng đột nhiên thò ra ngoài chấn song sắt nắm lấy cổ Thẩm Thành.

Thẩm Thành bở vía muốn chạy trốn, nhưng không hiểu một luồng kình lực từ đâu đưa đến cho Địch Vân nắm gã rất chặt. Mặt gã đang đỏ hồng rồi biến thành xám đen. Hai tay dẫy dụa mà không sao thoát ra được.

Tên ngục tốt nghe tiếng Thẩm Thành kêu la vội chạy lại ôm lấy người gã lôi ra. Hắn phải hết sức mới cứu thoát được tính mạng Thẩm Thành.

Địch Vân ngồi dưới đất, chẳng nói năng gì cũng không nhúc nhích.

Tên ngục tốt cười hơ hớ, lượm lấy gà thịt và bánh trái đem đi. Địch Vân trợn mắt lên nhìn hắn nhưng hắn cũng không ngó thấy.

Đêm hôm ấy vào khoảng canh ba, Địch Vân xé áo thành những mảnh nhỏ se lại làm một sợi dây, kết thòng lọng. Hai đầu buộc lên xà ngang cửa sắt trên cao rồi chui đầu vào.

Địch Vân không cảm thấy bi ai mà cũng không thấy phẫn nộ, chỉ biết đời người không còn gì đáng lưu luyến. Đây là lối giải thoát đau khổ một cách êm ả nhất.

Địch Vân cảm thấy sợi dây xiết cổ mỗi lúc một chặt. Hơi thở nghẹt lại. Sau một lúc, Địch Vân mê man không biết gì nữa.

Địch Vân còn sống chỉ để nhìn Thích Phương, nay Thích Phương đã lấy kẻ họ Vạn bản thân Địch Vân còn sống làm chi?, không bằng chết đi cho rồi.

Số phận như trêu người, Địch Vân muốn chết nhưng rồi hắn dần dần tỉnh lại. Dường như một bàn tay to lớn đặt lên ngực chàng. Bàn tay này đè xuống rồi lại đưa lên. Mũi Địch Vân đã có luồng không khí thanh lương thấu vào được.

Không hiểu thời gian trôi qua đã bao lâu. Địch Vân từ từ mở mắt ngó thấy bộ mặt râu ria xồm xoàm đang toét miệng ra mà cười.

Địch Vân nghe tiếng cười của hán tử điên khùng, bất giác tức giận đầy ruột, mắng thầm:

“ Việc gì ngươi cũng chống đối ta. Thậm chí ta đã tìm cái chết, ngươi cũng chẳng để yên.”

Chàng muốn đứng lên cùng hắn liều mạng một phen, nhưng người suy nhược quá rồi, lực bất tòng tâm.

Hán tử điên khùng cười nói:

“ Ngươi đã tắt thở chừng nửa giờ. Nếu ta không dùng công phu độc môn cứu chữa thì trong thiên hạ chẳng còn người thứ hai nào vãn hồi được sinh mạng cho ngươi.”

Địch Vân tức giận hỏi:

“ Ai cầu ngươi cứu ta? Ta không muốn sống nữa.”

Hán tử đắc ý nhơn nhơn đáp:

“Ta không cho ngươi chết là ngươi không chết được.”

Hán tử điên khùng xích đến bên chàng khẽ nói:

“Công phu này của ta kêu bằng "Thần chiếu kinh". Ngươi đã nghe ai nói đến bao giờ chưa?”

Địch Vân tức mình đáp:

– Ta chỉ biết ngươi mắc bệnh thần kinh. Còn Thần chiếu kinh hay bất thần chiếu kinh, ta chưa được nghe qua.

Lạ Ở chỗ lần này hán tử điên khùng không nổi giận, mà lại cất giọng bình thản khẽ nói:

“Mạng ngươi quả là lớn thiệt. Môn Thần chiếu kinh ta phải luyện mười hai năm và mới thành tựu hai tháng nay. Nếu ngươi tự tử trước đây hai tháng thì ta có muốn cứu cũng không nổi.”

Địch Vân trong lòng uất hận vì nghĩ tới Thích Phương chịu lấy Vạn Khuê, coi bản thân mình như người dưng, muốn chết đi cho rảnh. Địch Vân trợn mắt nhìn hán tử điên khùng, hằn học nói:

“ Không hiểu kiếp trước ta đã làm nên tội nghiệt gì mà kiếp này gặp phải tên ác tặc như ngươi?”

Hán tử cười đáp:

“ Ta rất khoan khoái. Tiểu huynh đệ! Ba năm nay ta đã trách lầm ngươi. Đinh Điển này có lời xin lỗi.”

Hắn nói rồi bò xuống đất dập đầu binh binh ba cái.

Địch Vân thở dài, miệng lẩm bẩm:

“Đúng là kẻ điên khùng!

Rồi chàng không lý gì nữa, từ từ quay đầu đi.

Đột nhiên Địch Vân tự hỏi:

“ Hắn tự xưng là Đinh Điển, phải chăng họ Đinh tên Điển? Ta ở với hắn trong ngục ba năm, ngày đêm thấy mặt nhau mà không hiểu tên họ.”

Bất giác động tính hiếu kỳ, Địch Vân hỏi:

“ Tên họ ngươi là gì? “Hán tử đáp:

“Ta họ Đinh tên Điển. Vì mắc tính đa nghi, ta tưởng ngươi là một kẻ tồi bại nên ba năm nay ta hành hạ ngươi khổ sở, thật lấy làm hối hận.”

Địch Vân nghe hắn nói đúng lý, chẳng có chỗ nào điên khùng liền hỏi:

“ Ngươi không điên thật chứ? “

Đinh Điển mặt buồn rười rượi lẳng lặng hồi lâu rồi thở dài đáp:

“ Ta điên hay không thật khó nói quá! Ta chỉ cầu yên tâm mà trong con mắt người ngoài lại thấy ta ngớ ngẩn.”

Sau một lúc, hắn lại an ủi Địch Vân:

“Địch huynh đệ! Những nỗi uẩn khúc trong lòng huynh đệ mười phần ta đã đoán được tám, chín. Người ta vô tình bất nghĩa với huynh đệ thì huynh đệ còn khư khư tự buộc lấy mình làm chi? Bậc đại trượng phu lo gì không vợ? Sau này huynh đệ muốn lấy một cô gái tài mạo gấp mười sư muội cũng được.”

Địch Vân nghe Đinh Điển thuyết một hồi, nỗi oan khuất chồng chất mấy năm nay như nước lũ trên núi đổ xuống. Chàng cảm thấy trong lòng chua xót, hai hàng châu lệ đầm đìa. Chàng gục vào lòng Đinh Điển mà khóc òa lên.

Đinh Điển có chút không biết làm sao, thân là đại nam nhân lại ôm lấy một nam nhân khác?, tuy nhiên hắn rốt cuộc để im, để im cho Địch Vân phát tiết hết nỗi uất ức những năm qua, trong lòng không khỏi thở dài.

Đinh Điền là ai?, Đinh Điền còn mạnh hơn cả Mộ Dung Phục, là người khi xưa quyết đấu với Kiều Phong, năm đó thần công chưa thành cũng cùng Kiều Phong khó phân thắng bại.

Đinh Điền mạnh đến nỗi năm đó được gọi là nam phương đệ nhất đại tông sư, cái uy danh này không phải trò đùa.

Đinh Điền bản thân còn được chân truyền Thần Chiếu Kinh của nam phương minh chủ Mai Niệm Sanh truyền lại, uy lực không phải đùa.

Thần Chiếu Kinh mạnh đến nỗi cho dù Cửu Dương Thần Công trấn phái của Nam Thiếu Lâm cũng không dám nói vượt qua thậm chí được người đời coi là nam phương đệ nhất nội công tuyệt học.

Đinh Điền lần này bị bắt vào ngục giam bản thân liền bị ám toán, hắn bị một kẻ mạnh hơn xa mình truy sát 3 ngày 3 đêm, kẻ này gọi Ngụy Trung Hiền.

Đinh Điền bị đưa vào Long Ngục chính là việc mà Đông Xưởng làm ra chỉ là người Đông Xưởng quỷ kế đa đoan không ngờ sau khi ném Đinh Điền vào tù cũng chỉ cho ngục tốt tra trấn hắn việc này mới làm Đinh Điền sinh nghi mà đổ cho Địch Vân, theo Đinh Điền... Địch Vân liền là do Đông Xưởng phái tới muốn dùng khổ nhục kế mà lấy Thần Chiếu Kinh của hắn, hắn đối tốt với Địch Vân mới là lạ.

_ _ _ _ _ _ _ _

Sau ba ngày tinh thần Địch Vân đã hơi phấn chấn. Đinh Điển tiếng to tiếng nhỏ cùng Địch Vân cười nói cho khuây. Hắn lại kể những thiên cố sự giang hồ để Địch giải buồn tuy nhiên lúc cai ngục lại đưa cơm vào, Đinh Điển vẫn quát tháo, nhục mạ Địch Vân đủ điều, chẳng có chi khác trước.

Một kẻ đối đầu hành hạ Địch Vân đủ điều nay đột nhiên biến thành hảo hữu. Nếu không xảy ra chuyện Thích Phương đi lấy người khác thì cuộc sống ở trong ngục giữa hai người vẫn chẳng có chi biến đổi. Ngày nay ngục thất đối với chàng biến thành thiên đường.

Địch Vân hỏi Đinh Điển tại sao trước kia hắn coi chàng là kẻ tồi bại mà nay đột nhiên phát giác ra chân tướng, thì Đinh Điển đáp:

“ Nếu huynh đệ quả là kẻ tồi bại thì chẳng bao giờ treo cổ tự tử. Đinh mỗ chờ cho huynh đệ tắt thở lâu rồi, người sắp cứng đơ, mới ra tay giải cứu. Khắp thiên hạ ngoài Đinh mỗ không còn ai luyện được môn công phu thượng thừa "Thần chiếu công". Đinh mỗ mà không hiểu công phu này thì cũng không cứu được huynh đệ. Việc tự sát của huynh đệ là sự thực, chứ không phải dùng kế khổ nhục để lừa gạt Đinh mỗ.”

Địch Vân lại hỏi:

“ Đại ca nghi tiểu đệ dùng kế khổ nhục để làm gì?”

Đinh Điển mỉm cười không đáp.

Địch Vân hỏi lại lần thứ hai, Đinh Điển vẫn không trả lời, chàng cũng không hỏi nữa.

Một đêm Đinh Điển ghé vào tai Địch Vân nói:

“ Công phu Thần chiếu kinh của Đinh mỗ là một công phu uy lực mạnh nhất thiên hạ, mà cũng là một môn pháp cực kỳ ảo diệu. Bắt đầu từ bữa nay, Đinh mỗ truyền thụ cho, huynh đệ ráng mà nhớ kỹ.”

Địch Vân lắc đầu đáp:

“Tiểu đệ không muốn học.”

Đinh Điển lấy làm kỳ hỏi:

“ Đây là một cơ duyên ngàn năm một thưở, sao huynh đệ lại không muốn học? “

Địch Vân đáp:

“ Cuộc sống thế này thà chết đi còn hơn. Hai chúng ta xem chừng không còn ngày nào thoát vòng tù ngục thì võ công cao cường cũng chẳng dùng được việc gì.”

Đinh Điển cười hỏi:

“ Muốn ra khỏi tù ngục không phải là việc khó. Đinh mỗ đem khẩu quyết sơ bộ truyền thụ cho huynh đệ. Huynh đệ nhớ kỹ lấy.”

Địch Vân là người cố chấp, vẫn chưa bỏ được ý niệm tự tử, chàng vẫn nhất định không chịu học. Đinh Điển đọc khẩu quyết chàng bịt tai lại hay ôm đầu ngủ vùi.

Đinh Điển vừa tức giận vừa buồn cười, đành chịu thúc thủ vô sách. Hắn hối hận không còn tình trạng ngày trước để đá Địch Vân mấy cái cho bõ ghét.

Lại qua mấy ngày, tới tuần trăng tròn. Hiện nay Địch Vân đã có tình nghĩa với Đinh Điển, Địch Vân không khỏi ngấm ngầm lo thay cho hắn.

Đinh Điển đoán được tâm lý của Đinh Điển liền nói:

“ Địch huynh đệ! Mỗi tháng Đinh mỗ phải chịu một phen ma chiết. Sau khi bị khảo đả, Đinh mỗ lại đánh đập huynh đệ cho hả giận. Vậy giữa đôi ta chớ lộ ra đã hòa hỏa với nhau. Không giữ nguyên tình trạng cũ là một điều đại bất lợi cho cả hai người. “

Địch Vân hỏi:

“Tại sao vậy?”

Đinh Điển đáp:

“ Bọn chúng mà nghi ngờ đôi ta kết tình bạn hữu sẽ dùng trọng hình đối với huynh đệ để bức bách huynh đệ hỏi dò Đinh mỗ một việc. Đinh mỗ đánh mắng huynh đệ là để tránh cho huynh đệ khỏi phải chịu thảm hình tàn độc.”

Địch Vân gật đầu nói:

“ Đúng thế! Việc đó đã trọng yếu như vậy thì đại ca chớ cho tiểu đệ biết, để phòng tiểu đệ có lúc sơ tâm tiết lộ ra ngoài. Đinh đại ca! Tiểu đệ là một thằng nhỏ ở nơi thôn dã chẳng có kiến thức gì, nếu hồ đồ làm hư đại sự của đại ca thì còn mặt mũi nào nhìn thấy đại ca nữa? “

Đinh Điển đáp:

“Bọn họ đem giam huynh đệ chung với Đinh mỗ, ban đầu Đinh mỗ tưởng họ phái huynh đệ đến nằm vùng, giả vờ thân thiết với Đinh mỗ để hỏi dò điều bí mật, vì thế mà Đinh mỗ căm hận huynh đệ vô cùng, mới ra sức hành hạ. Nay Đinh mỗ đã biết huynh đệ chẳng phải là gian tế mà bọn họ vẫn giam chung hai người ba, bốn, năm chưa thả thì chỗ dụng ý kia hãy còn. Nếu huynh đệ vành cạnh được Đinh mỗ vui lòng thổ lộ điều cơ mật là chúng lại khảo đả, tra hỏi huynh đệ. Bọn chúng biết đối phó với Đinh mỗ khó hơn là đối phó với hạng thanh niên như huynh đệ nhiều.”

Đêm hôm rằm, bốn tên ngục tốt đeo đao lại đến đưa Đinh Điển ra đi.

Địch Vân hồi hộp, nóng lòng chờ đợi. Vào khoảng canh tư Đinh Điển mới về phòng giam, mặt mũi sưng u tím bầm, đầy mình máu tươi.

Chờ cho bốn tên ngục tốt đi rồi, Đinh Điển vẻ mặt trịnh trọng khẽ nói:

“ Địch huynh đệ! Sự tình hôm nay thật hỏng bét! Đinh mỗ không may bị cừu nhân nhận ra chân tướng.”

Địch Vân hốt hoảng hỏi:

“Làm sao?”

Đinh Điển đáp:

“ Hàng tháng cứ đêm rằm là viên tri phủ lại đem Đinh mỗ ra khảo đả thẩm vấn theo lệ làm việc công. Nhưng đêm nay có người hành thích tri phủ. Đinh mỗ thấy tánh mạng y khó nổi bảo toàn liền ra tay cứu viện. Vì chân tay đeo xiềng xích, trong bốn tên thích khách chỉ giết được ba, còn một tên trốn thoát và đó là mầm họa.”

Địch Vân càng nghe càng lấy làm kỳ, vội hỏi:

“ Viên tri phủ tại sao lại ẩu đả thẩm vấn đại ca? Lão đã tàn độc như vậy, có người đến hành thích là may. Đại ca còn cứu lão làm chi? Tên thích khách trốn thoát là ai?”

Đinh Điển lắc đầu thở dài đáp:

“ Trong lúc nhất thời không thể nói rõ bấy nhiêu điều. Địch huynh đệ! Võ công huynh đệ chưa ăn thua gì. Từ nay bất luận gặp trường hợp nào, huynh đệ chớ ra tay viện trợ Đinh mỗ.”

Địch Vân lẳng lặng tự hỏi:– Địch Vân này há phải phường tham sanh úy tử? Ta với y đã là bạn hữu mà khi gặp hoạn nạn, lẽ nào lại không ra tay giải cứu?

Mấy hôm sau Đinh Điển chỉ lầm lỳ suy nghĩ. Ngoài những lúc hắn nhìn lên cửa sổ tòa lầu cao ở phía xa xa, trên môi thỉnh thoảng lộ một nụ cười, còn thì suốt ngày hắn ngồi ngửa mặt suy nghĩ.

Đêm hôm vào lúc canh khuya. Địch Vân đang ngủ say, bỗng nghe hai tiếng lách cách. Chàng mở mắt ra nhìn. Dưới ánh trăng chàng thấy hai đại hán võ phục dùng lợi khí chặt đứt chấn song sắt ngoài phòng giam. Mỗi người tay cầm đơn đao nhảy vào.

Đinh Điển đứng tựa vào tường cười khành khạch.

Đại hán thấp lùn lên tiếng:

“Họ Đinh kia! Anh em ta đi khắp bên trời góc biển tìm kiếm ngươi. Ai ngờ ngươi lại ẩn thân trong nhà ngục ở thành Tương Dương để làm con rùa rụt đầu rụt cổ. Ông trời có mắt khiến bọn ta tìm thấy ngươi.”

Đại hán khác nói:

“Chúng ta là chân nhân không nói chuyện giả dối. Ngươi đưa tờ giấy đó ra đi thì chẳng những anh em ta không làm khó dễ gì mà còn cứu ngươi ra khỏi ngục tù.”

Đinh Điển lắc đầu đáp:

“ Cái đó không ở trong mình ta. Mười ba năm trước Ngôn Đạt Bình lấy cắp mất rồi.”

Địch Vân nghe nhắc tới ba chữ "Ngôn Đạt Bình" bất giác động tâm tự hỏi:

“ Ngôn Đạt Bình lão gia là nhị sư bá của ta, sao lại dính líu đến vụ này?”

Đại hán thấp lùn quát:

“ Người cố ý bầy ra nghi trận để lừa gạt bọn ta. Ta phải chém chết ngươi! “

Hắn vung đao sấn lại nhằm đâm vào cổ họng Đinh Điển.

Đinh Điển không né tránh, khi mũi đao còn cách cổ họng mấy tấc, đột nhiên hắn lún thấp người xuống xô về phía đại hán người cao đứng ở mé tả. Hắn huých khuỷu tay vào bụng dưới đại hán. Đại hán không kịp rên lên một tiếng đã té nhào.

Đại hán thấp lùn vừa kinh hãi vừa tức giận vung đao chém tới Đinh Điển veo véo.

Đinh Điển giơ hai tay lên, vung dây xiềng ra gạt đao. Đồng thời hai đầu gối đụng lẹ vào người đại hán khiến hắn miệng hộc máu tươi lăn ra chết liền.

Chỉ trong nháy mắt Đinh Điển tay không đã đánh chết hai người, khiến Địch Vân bất giác đứng thộn mặt ra. Võ công chàng tuy mất nhưng nhãn quang vẫn còn.

Địch Vân biết dù mình công lực nguyên vẹn như xưa mà tay cầm trường kiếm cũng chưa chắc đã ăn đứt hán tử thấp lùn. Còn tên hán tử khác chưa động thủ đã mất mạng thì bản lãnh khó mà nhìn ra được. Nhưng Địch Vân thấy hán tử người cao đã đi chung với hán tử thấp lùn thì đoán là bản lãnh cũng không kém cỏi. Nhất là Đinh Điển toàn thân liền bị kim châm đâm xuyên qua lại thêm xích tay xích chân vậy mà lại có thể dễ dàng giết hai cao thủ, việc này khiến cho Địch Vân không sao hiểu được.

Đinh Điển liệng hai xác chết ra ngoài chấn song sắt rồi tựa vào tường mà ngủ. Lúc này song sắt đã bị cắt đứt, nếu hai người muốn vượt ngục thì thật là một cơ hội tốt. Nhưng Đinh Điển chẳng nói năng gì. Còn Địch Vân lại nhận thấy thế giới bên ngoài cũng chẳng có gì tốt đẹp hơn trong ngục thất.

Sáng sớm hôm sau, ngục tốt vào ngó thấy hai xác chết, hoảng hốt la lên.

Đinh Điển trợn mắt nhìn gã. Còn Địch Vân thì lờ đi như không nghe thấy gì.

Tên ngục tốt khuân xác chết đi, không sao hỏi ra được duyên cớ.

_ _ __ _ _ _ _ _ _

Đinh Điền cùng Địch Vân cũng không biết, sáng hôm đó Ngụy Trung Hiền có mặt ở một tòa nội các thành Tương Dương.

Thành Tương Dương là đất của Quách Tĩnh, Ngụy Trung Hiền vốn không muốn xen vào quá nhiều nhưng mà hiện tại chiến sự nổ ra, Quách Tĩnh bị điều tới Bắc Địa, Ngụy Trung Hiền liền rảnh tay sắp xếp rất nhiều việc.

Ngụy Trung Hiền lưng dựa vào ghế gỗ, tự mình châm trà, tự mình nhấp một ngụm hồng trà rồi lên tiếng.

“Phát hiện ra cái gì chưa? “.

Ở bên cạnh Ngụy Trung Hiền lập tức xuất hiện một thân ảnh, kẻ này cung kính mà quỳ xuống.

“Bẩm đại nhân, Đinh Điền kẻ này đã động thủ hơn nữa theo tiểu nhân không nhầm hắn cũng luyện thành Thần Chiếu Kinh rồi “.

Ngụy Trung Hiền nghe vậy ánh mắt híp lại, khóe miệng cong lên.

“Thoát một cái Đông Phương Bất Bại lại được một cái Đinh Điển “.

“Thế hắn cùng thằng nhóc kia thế nào rồi? “.

Câu trên là Ngụy Trung Hiền tự lẩm bẩm, câu dưới liền là hắn nói với hạ nhân.

Hắc ảnh nghe chủ nhân hỏi vội đáp.

“Hai kẻ tình nghĩ đã không sai, bắt đầu xưng huynh gọi đệ với nhau bất quá... kẻ kia có chút đần độn ngu si, Đinh Điền muốn dạy hắn Thần Chiếu Kinh hắn vậy mà không học “.

Ngụy Trung Hiền nghe vậy trái lại khẽ cười mà lắc đầu.

“Thật thà như vậy mới lừa được Đinh Điển, cứ để hai đứa nó tiếp tục như vậy thêm dăm bữa nửa tháng, nếu không có gì tiến triển lại tiếp bọn chúng một tay”.

Hắc ảnh lập tức gật đầu cung kính, thân ảnh lại biến mất như một cơn gió chỉ để lại Ngụy Trung Hiền chậm rãi uống trà.

Ngụy Trung Hiền hiện tại thậm chí đã đạt tới nguy tuyệt đỉnh phong, là một phương bá chủ tuy nhiên Quỳ Hoa Bảo Điển của hắn đã không có cách nào tiến thêm chỉ là... không hiểu tại sao hắn lại muốn tìm đến Thần Chiếu Kinh đây?.

_ _ _ _ _ _ _ _

Cái đêm Ngụy Trung Hiền xuất hiện ở Tương Dương thì ở nơi xa xôi hơn rất nhiều rất nhiều, tại đất Miêu Cương đầy chướng khí có một viên lưu tinh xé toang bầu trời mà lao xuống, trong đêm đó Vô Song chính thức trở về.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 16: Phượng Hoàng Đất Miêu Cương

Vô Song thân ở Miêu Cương, hắn dĩ nhiên không biết Lý Thu Thủy cùng Mai Siêu Phong gặp phải cái gì hơn nữa hai người này cũng là hai người mà hắn bớt lo lắng nhất, đặc biệt là Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy không gây họa cho người ta đã là phi thường tốt, đợi người ta hãm hại nàng?, cái này căn bản Vô Song không tin cho lắm.

Vô Song hiện nay vẫn đang bồi tiếp Lam Đình, hắn rất thoải mái cùng cô nàng này dạo chơi trong rừng sâu, hai người vào rừng tìm kiếm Trùng Vương, mãi đến khi mặt trời xuống núi mở trở lại.

Khi hai người sắp trở về làng, đi qua một ngã rẽ, tiểu Lam Đình vẻ mặt vốn đang cực kỳ vui vẻ lại lộ ra sợ hãi, nàng nhanh chóng núp sau lưng Vô Song.

Vô Song không hiểu sao cô bé này đột nhiên thay đổi như vậy?, hắn cũng dõi mắt mà nhìn về phía thôn làng người Miêu, rất nhanh Vô Song không khỏi mỉm cười.

“Thế nào?, sợ hả cô nương”.

Tiểu Lam Đình cúi gằm mặt lại, lúc này nàng cũng không dám đi ra.

Ở bên ngoài làng người Miêu lúc này dĩ nhiên có Diệu di đợi sẵn.

Nàng ta chưa phát hiện ra Lam Đình có điều chỉ bằng việc Diệu di đứng đó, Lam Đình cũng đã không dám trở về.

Lam Đình hiện tại gần như... trẻ em hậu thế trốn học đi chơi vừa về thấy mẹ đứng trước cửa vậy, không sợ không được.

Lam Đình đương nhiên cảm thấy mình có lỗi, dù sao nàng đi chơi quên cả đất trời, quan tâm gì bài vở đâu, nay Diệu di đứng đó nhất định là đợi nàng về.

Lam Đình không lạ gì Diệu di, Diệu di đầu tiên nhất định sẽ tìm khắp cả làng, đến khi không thấy nàng liền dứng ngoài cổng làng đợi, mội lần nàng trở về liền sẽ bị Diệu di đánh mông, làm cho mông nhỏ sưng đỏ lên.

Trưởng lão Miêu tộc có rất nhiều nhưng mà nàng sợ Diệu di nhất, Diệu di là người tỷ tỷ nàng chỉ định chăm sóc lấy nàng.

Cha mẹ nàng mất sớm, nàng từ nhỏ liền sống với tỷ tỷ nhưng mà tỷ tỷ của nàng lại trở thành Miêu Tộc Tộc Trưởng, tỷ tỷ sau đó bận trăm công nghìn việc, tỷ tỷ căn bản không có thời gian chăm sóc nàng, tất cả đều để Diệu di lo liệu, nhiều năm trôi qua bản thân Lam Đình thậm chí coi Diệu di là mẹ nuôi, tình cảm giữa hai người phi thường sâu sắc bất quá tình cảm là tình cảm, sợ thì vẫn là sợ.

Vô Song không biết quá rõ quan hệ của Diệu di cùng Lam Đình, hắn chỉ nhẹ vỗ lưng nàng.

“Tiểu Đình có tin ca ca không?”.

Lam Đình mắt đẹp mở lớn, nhìn khuôn mặt hoàn mỹ của Vô Song không khỏi khẽ gật đầu, sắc mặt thiếu nữ ửng đỏ.

“Trời ạ, Vô Song ca ca thật đẹp trai”.

Vô Song cười cười, hắn đương nhiên không nghe được tiếng lòng của Lam Đình, Vô Song nắm lấy tay Lam Đình, mượn Lăng Ba Vi Bộ lướt về phía trước.

Tốc độ của Vô Song phi thường nhanh, người thường chỉ có cảm giác một cơn gió thoáng qua mà thôi, chỉ thấy loáng một cái, hắn đã mang Lam Đình hiện ra trước mặt Diệu di.

Diệu di căn bản không kịp phản ứng, thật sự quá mức bất ngờ, hai người cứ như từ hư không xuất hiện vậy, sau đó Diệu di anh mắt liền trừng lớn, dần dần trở nên không có tiêu cự.

Thuật thôi miên của Vô Song khó mà sánh bằng Lý Thu Thủy nhưng tạm cũng coi như là cao thủ đặc biệt hắn làm người hai kiếp... thậm chí càng nhiều hơn nữa, linh hồn lực của Vô Song phi thường mạnh mẽ.

Cũng như Lý Thu Thủy sử dụng thuật thôi miên với Lý Văn Tú, trước làm đối phương bất ngờ thậm chí rơi vào tình trạng hoảng hốt sau đó dùng Di Hồn Đại Pháp, trực tiếp tấn công linh hồn mục tiêu.

Diệu di cả người liền sững lại, sau đó Vô Song thản nhiên ôm lấy lưng của Lam Đình, lách qua Diệu di, mở hết tốc lực đưa Lam Đình trở về phòng.

Lam Đình hiện tại vẫn cảm thấy tất cả như mơ vậy, nàng chỉ thấy Vô Song mang theo mình đến trước mặt Diệu di sau đó thần kì ở chỗ Diệu di căn bản không phản ứng gì, không mắng chửi gì nàng, cứ thế để cho hai người lách qua.

Đứng trước cửa phòng nhỏ, Lam Đình cười tươi như hoa vậy.

“Vô Song ca ca thực sự là thần nhân”.

Lời này nàng nói thực sự không giả, nàng cảm thấy Vô Song ca ca rất thần kỳ.

Đơn cử như vào rừng tìm Trùng Vương, nàng cùng với Vô Song ca ca đi đông đi tây căn bản không có ý định thật sự tìm.

Nàng ban đầu chỉ cảm thấy chơi vui bởi Vô Song quả thật không có ý định quan sát hay tìm tòi cái gì, hắn đơn giản chỉ dẫn tiểu Đình đi chơi nhưng mà Vô Song dĩ nhiên vừa chơi vừa tìm cũng được 3 đầu Trùng Vương cho Lam Đình, cái này phải dùng từ bất khả tự nghị để hình dung.

Trùng có rất nhiều loại trùng, cũng có rất nhiều loại công dụng.

Được dùng nhiều nhất là dạng ấu trùng tương tự như sâu non, dạng ấu trùng này có thể là Cổ gần giống một dạng pháp thuật yểm bùa thậm chí khống chế.

Nhật Nguyệt Thần Giáo – Tam Thi Não Thần Đan chính là chơi Cổ mà ra, thứ này thật ra là Ngũ Độc Thần Giáo phát minh ra trước bất quá đơn thuần chỉ là Cổ, sau này Nhật Nguyệt Thần Giáo mới phát triển thành Tam Thi Não Thần Đan.

Dĩ nhiên Cổ có rất nhiều loại Cổ, công dụng cũng là vô số.

Cổ có thể dùng để yểm bùa, có thể dùng làm thuốc, dùng chế độc thậm chí dùng để thăm dò hay thám thính, tất cả đều là Cổ.

Ngoại trừ Cổ ra liền phải kể đến Trùng, Trùng thì đơn giản chỉ là côn trùng, loài nào là côn trùng đều có thể biến thành Trùng, từ châu chấu, bọ cạp, bọ ngựa thậm chí đến cả bọ hung, ong, muỗi, toàn bộ đều là Trùng.

Trùng cũng chia đẳng cấp, đầu tiên là chia theo chất lượng, thấp nhất là Hoàng Trùng, trên nữa có Huyền Trùng, Địa Trùng cùng Thiên Trùng.

Thiên Trùng liền được gọi dưới cái tên Trùng Vương, Trùng Vương thì lại chia 7 màu.

7 màu ở đây không phải là màu nào cao cấp hơn màu nào mà là số màu trên thân Trùng Vương, Thất Thải Trùng Vương chính là khủng bố nhất.

Ở trên Trùng Vương là Chuẩn Trùng Đế, đây có thể coi là Bát Thải Trùng Vương, dĩ nhiên Bát Thải Trùng Vương không thể sinh ra trong tự nhiên, cách duy nhất để hình thành nó chính là ‘Vạn Độc Trận’, để vạn loài độc trùng thôn phệ lẫn nhau trong đó ít nhất phải có trăm đầu Trùng Vương cùng mười đầu ngoài Ngũ Thải Trùng Vương mới có cơ hội sản sinh ra Bát Thải Trùng Vương tức là cấp chuẩn đế.

Về phần Cửu Thải Trùng Vương được người Miêu gọi là Trùng Đế, dạng sinh vật này có thể giết cả đế vị cao thủ như chơi, cho dù Thần Nông Dược Thể hay Ách Nan Độc Thể thuộc dạng siêu cấp hack nhưng nếu bị Cửu Thải Trùng Vương cắn...khả năng chết vẫn rất cao.

Dạng Trùng Đế này đã siêu thoát định lý về độc dược, toàn bộ lịch sử người Miêu từ trước tới nay mới chỉ có duy nhất một đầu Cửu Thải Trùng Đế tồn tại, đấy đã là việc từ không biết bao nhiêu năm trước, đến hiện tại ngay cả cách tạo ra Cửu Thải Trùng Đế cũng không ai biết.

Thật ra Cửu Thải Trùng Đế biến mất cũng là may mắn cho người Miêu Cương, nếu dạng sinh vật có thể giết cả đế vị cao thủ này tồn tại chỉ sợ đế vị cao thủ khắp thiên hạ liền liên hợp đồ sát người Miêu, căn bản không thể để thứ kia tồn tại.

Dọc đất Miêu Cương chỉ có bốn đầu Bát Thải Trùng Vương bất quá vì Cửu Thải Trùng Vương đã biến mất vì vậy người Miêu cũng bắt đầu công nhận Bát Thải Trùng Vương là Trùng Đế.

Bốn đầu Trùng Đế ở Miêu Cương, Lam Phượng Hoàng có một, Hà Thiết Thủ cũng có một.

Bằng vào Trùng Đế bên người, Lam Phượng Hoàng võ công giỏi lắm chỉ tính là tông sư đỉnh phong nhưng mà nàng đi lại trên giang hồ cũng cực ít khi gặp nguy hiểm, về phần Hà Thiết Thủ tọa trấn Miêu Cương thì lại càng không có người dám đến thách đấu.

Bên trên là kiến thức về Cổ Trùng trưởng thành, Cổ Trùng trưởng thành dĩ nhiên khác với ‘Ấu’.

Ấu là thuật ngữ của người Miêu Cương để nói về ấu trùng mới sinh hoặc thậm chí vẫn còn trong trứng.

Đẳng cấp của Ấu chỉ chia thành Phàm Ấu, Vương Ấu cùng Đế Ấu.

Phàm Ấu rất nhiều, đi khắp đất Miêu Cương cứ tìm là có, Vương Ấu thì hiếm hơn nhiều về phần Đế Ấu cứ xuất hiện một đầu liền là đại sự của Miêu Cương.

Ấu ở đây phân chia dựa vào tương lai của thứ này có thể đạt đến tình trạng nào.

Ví dụ như Vương Ấu tương lai nếu nuôi đúng cách có thể đạt đến Tam Thải, Tứ Thải Trùng Vương.

Nếu có cơ duyên hoàn toàn đủ sức trở thành Ngũ Thải Trùng Vương.

Tương tự như Vương Ấu thì Đế Ấu tương lai cao nhất của nó đạt đến Bát Thải Trùng Vương.

Lần trước Lam Đình chạy vào trong rừng gặp Vô Song, nàng chính là đi tìm Vương Ấu.

_ _ _ __ _ _

Quay trở về Lam Đình cùng Vô Song, nàng hiện tại cực kỳ sùng bái Vô Song ca ca bởi Vô Song ca ca dĩ nhiên tìm được Trùng Vương cho nàng, là Trùng Vương trưởng thành chứ không phải Vương Ấu.

Một buổi chiều ra ngoài, tổng cộng đạt được 2 đầu Nhị Thải Trùng Vương cùng 1 đầu Tứ Thải Trùng Vương, đối với Lam Đình tất nhiên là siêu cấp thu hoạch, cũng vì vậy nàng liền coi ca ca như ‘thần’ vậy.

Trùng Vương bình thường nào chịu tự động nhận chủ?, tự động nghe lời?.

Thu phục Trùng Vương chủ yếu có 3 cách.

Cách đầu tiên là nuôi từ bé đến lớn, làm bạn cùng Trùng Vương, từ lúc nó còn là Vương Ấu đến khi trở thành Trùng Vương chân chính, dạng này là phổ biến nhất.

Cách thứ hai, nếu bản thân nắm giữa một đầu từ Ngũ Thải Trùng Vương trở lên cũng có thể dùng nó tạo thành uy áp, khống chế đám Trùng Vương dưới hai đẳng cấp, đương nhiên số lượng khống chế cũng có hạn.

Cách cuối cùng chính là dùng thiên tài địa bảo đến hấp dẫn Trùng Vương, để nó vì mình mà ra tay, đây gần như một dạng trao đổi, bản thân có thể có một đầu Trùng Vương, về phần Trùng Vương lại có cơ hội tiến hóa cấp cao hơn, coi như hai bên cùng đạt được lợi ích bất quá cách này không dựa trên tình cảm, nhất định phải liên tục bồi đắp tình cảm với Trùng Vương nếu không nó hoàn toàn có thể phản, thậm chí giết ngược chủ nhân.

Bất kể là cách nào trong ba cách trên... đều không phải là cách Lam Đình thu nhận được Trùng Vương.

Mấy đầu Trùng Vương qua tay Vô Song... sau đó cứ như thế nhận Lam Đình làm chủ, thực sự thần kỳ không thể tả.

_ _ _ __ _ _ _ __

Vô Song đương nhiên cũng sẽ không tiếp tục ở lại với Đình Đình, dù sao hiện giờ mặt trời đã xuống núi, cô nam quả nữ căn bản không nên ở cùng một phòng hơn nữa bất cứ lúc nào nữ nhân được Lam Đình gọi là Diệu di kia cũng sẽ quay về tìm Lam Đình, Vô Song lại càng không có cớ mà ở lại.

Vô Song sau khi tạm biệt Lam Đình liền trở về nhà, dĩ nhiên là ngôi nhà khi mà Vô Song lần đầu tỉnh lại.

Trong phòng vẫn không một bóng người, vị trí ngôi nhà cũng là tương đối heo hút bất quá Vô Song thực sự thích mấy chỗ như này.

Khoanh chân bắt đầu tiến vào trạng thái thiền định, Vô Song dần dần ngồi xuống tu luyện.

Trước kia hắn chủ tu Quỳ Hoa Bảo Điển, có ngồi tĩnh tu cũng chỉ để thả lỏng cơ thể, hắn rất ít khi thực sự tu luyện nội công dù sao Quỳ Hoa Bảo Điển không phải thuần tu luyện, chỉ ngồi im một chỗ mà tu luyện nội lực chỉ phí hoài Quỳ Hoa Bảo Điển.Hiện giờ thì khác, Vô Song nắm trong tay Cửu Dương Thần Công cùng Nhiên Đăng Bảo Điển, nhất định phải tiến vào trạng thái thiền định, liên tục tu luyện nội lực.

Có một câu hỏi là hiện tại Vô Song mạnh hay yếu?.

Vô Song hiện tại không thể điều động ma lực, không thể ma hóa vì thế thực lực của hắn phải nói là giảm cực mạnh nhưng trong hai năm cuối cùng ở lại thế giới kia, Vô Song một mực tu luyện nội lực, một mực tu luyện võ công, dùng hai năm thời gian thực lực của Vô Song hiện tại tạm coi như là ngũ tuyệt hậu kỳ, chiến lực thập tinh.

Vô Song hiện tại còn yếu hơn cả Lý Thu Thủy một chút bất quá hắn vẫn tương đối tự tin vào chính mình, không bao lâu nhất định sẽ đuổi kịp nàng.

Vô Song chỉ cần đột phá Cửu Dương Thần Công tầng thứ tư liền sẽ chân chính trở thành ngũ tuyệt đỉnh phong, khi đó hắn bắt đầu có vốn đi lại trên giang hồ, có vốn để bắt đầu tự gây dựng thế lực của riêng mình.

Đấy là phần của bản thể, thế còn phân thân thì sao?, nói ra cũng thực xấu hổ, từ ngày phân thân xuất hiện, phân thân vẫn luôn đè lên bản thể.

Tại thế giới trước, Đông Phương Bạch căn bản đánh không lại Cơ Vô Song, dù sao thân thể Cơ Vô Song quá bá đạo.

Khi quay về thế giới này, Đông Phương Bạch càng đánh không lại Cơ Vô Song, bản thân Đông Phương Bạch hiện tại còn là ngũ tuyệt hậu kỳ nhưng... Cơ Vô Song chính là đế vị hàng thật giá thật.

Mất đi ma lực chẳng ảnh hưởng gì đến thân thể biến thái của Cơ Vô Song.

Trong thời gian 2 năm cuối cùng kia, Cơ Vô Song cũng không chân chính tu luyện lấy một ngày nào nhưng cho dù thế khoảng cách giữa hai bên vẫn là cực lớn, đây là sự khác biệt cốt yếu của tiên thể cùng phàm thể.

Cho dù Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể của Vô Song tên nghe kiêu ngạo thế nào thì nó vẫn cứ là phàm thể, là thể chất của phàm nhân, vẫn là không so nổi với tiên thể của liên ngẫu.

Cũng vì vẫn để Cơ Vô Song ở trong Huyền Sinh Quan, Vô Song hiện tại gần như có một siêu cấp đế vị thủ hộ bên người, căn bản không sợ bất cứ nguy hiểm nào.

Hắn hiện tại tiến vào tu luyện, trong đầu cũng đang chuẩn bị chia tay Lam Đình, sau đó chuyển hướng đến Ngũ Độc Giáo.

Nếu Vô Song có thời gian, hắn nhất định sẽ bồi cô bé này lâu hơn nhưng đáng tiếc hắn không có, tiến vào Ngũ Độc Giáo gặp mặt Hà Thiết Thủ, hỏi tung tích Mạc Sầu sau đó liên lạc với người Thiên Long Giáo.
Sau khi liên lạc được với Thiên Long Giáo liền trở về làng của người Miêu, đi tìm Tương Vân, từ Tương Vân đại khái nắm được tình hình Thiên Ý Thành, sau đó liền theo Tương Vân về Thiên Ý Thành.

Đây chính là kế hoạch cụ thể của Vô Song, đáng tiếc kế hoạch là hắn đặt ra nhưng kế hoạch có thể thực hiện hay không... cũng không phải do hắn.

Đêm hôm nay, ngôi nhà của Vô Song xuất hiện một vị khách đặc biệt.

Con Phượng Hoàng đất Miêu Cương.

_ _ _ _ _ _ _ _ _

Căn nhà của Vô Song dĩ nhiên không phải là nơi quan trọng gì, bản thân Diệu di mang hắn tới đây chính là tránh ánh mắt đám sắc nữ trong tộc, thực sự kín đáo vô cùng.

Cho dù là việc Vô Song tỉnh lại cũng không phải ai cũng biết, chỉ sợ ngoài Lam Đình ra cũng chỉ có Diệu di dù sao nữ nhân này thỉnh thoảng vẫn đi qua nhìn Vô Song.

Hôm nay nàng đi qua nơi này phát hiện Vô Song biến mất sau đó cũng phát hiện Lam Đình biến mất chỉ sợ gấp chết, Vô Song cũng hoàn toàn tin tưởng vị Miêu Tộc Trưởng Lão này đêm nay rất có thể đi tìm hắn, hỏi cho rõ trắng đen.

Nếu coi Diệu di như mẫu thân của Lam Đình, làm gì có mẫu thân nào để cho con gái đi chơi cả ngày bên trai lạ?, hơn nữa lại còn là trốn học đi chơi, đây nhất định là trọng tội.

Việc Diệu di không huy động người Miêu tộc đại lượng tìm kiếm, đại lượng báo động đã là... phi thường điềm tĩnh thậm chí ngoài dự liệu của Vô Song.

_ _ _ _ _ _

Ban đêm, Vô Song nghiêm chỉnh tu luyện gần như vài tiếng đồng hồ đều không có một cử động nhỏ, đột nhiên hắn chậm rãi mở mắt ra, bên ngoài của phòng hắn có người tiến đến.

Người này đứng trước cửa, chậm rãi dùng bàn tay mà gõ.

“Cốc... cốc... cốc”.

Vô Song trong lòng đoán là Diệu di đến, hắn buông thõng hai chân mà đứng lên.

“Cửa không đóng, mời vào”.

Hắn đi thẳng ra chiếc bàn giữa phòng, chậm rãi rót nước.

Diệu di dù sao cũng có chăm sóc qua Vô Song hắn, gặp mặt người ta cũng nên thể hiện chút cảm kích.

Xoay người về hướng cửa, Vô Song rót một chén nước sau đó mới chậm rãi quay người lại.

Vừa quay lại Vô Song liền có chút giật mình, trước mặt hắn không phải là nữ nhân được gọi là Diệu di mà là một nữ tử trẻ tuổi hơn nhiều.

Diệu di năm nay đã ngoài 30 còn nữ tử này chỉ khoảng 23-34 tuổi.

Nàng cũng không tính là cao, khoảng 1m65, trên người không mặc y phục Miêu Tộc mà là một thân quần áo đen bó sát, tương đối đặc biệt.

Loại quần áo này không phải dạng bó chặt người như Lãnh hay Cơ Vô Song khi trước mà là vải đan thành áo, gần giống như dạng váy liền quần của nữ nhân châu Âu thời trung cổ vậy, đương nhiên bên dưới của nàng cũng không phỉa là váy, là một lớp quần bó màu đen.

Nói thật mang nàng ném về ngàn năm sau... phong cách ăn mặc cũng không tính lỗi thời.

Điểm đặc biệt tiếp theo trên đầu đội một chiếc mũ lông, mũ lông cũng màu đen hơn nữa phần đuôi mũ kéo rất dài.

Khuôn mặt tinh xảo nhưng lại điểm lên những đường hoa văn màu đen, những đường hoa văn cắt ngang qua khuôn mặt cứ như chiến văn vậy, làm người ta rất khó nhìn thấy toàn bộ dung mạo của nàng.

Chung quy lại, nữ nhân này cực kỳ đặc biệt, nàng khác toàn bộ nữ tử người Miêu khác.

Nhìn nàng, Vô Song thản nhiên cười một nụ cười hữu hảo, tay chỉ vào ghế giữa nhà mà nói.

“Cô nương, mời ngồi”.

Vô Song ngồi xuống trước, nữ tử này thản nhiên bước theo.

Hai tay chống lấy cằm, miệng nhỏ khẽ mở ra.

“Ngươi có biết ta là ai không?”.

Nàng lên tiếng, Vô Song đương nhiên sẽ đáp lời, hắn trực tiếp lắc đầu.

“Không biết, ta thật sự chưa từng gặp qua cô nương”.

Nữ tử khẽ cười thản nhiên lên tiếng.

“Ta gọi Hà Thiết Thủ, nghe nói ngươi quen ta? “.

Nàng xưng ra họ tên, Vô Song lập tức giật mình có điều hắn rất nhanh lắc đầu.

“Hà Thiết Thủ ta biết cũng không phải là cô nương, chắc là trùng tên đi”.

Nữ tử mân mê miệng nhỏ, sau đó lại nói.

“Ngươi nói ngươi quen Hà Thiết Thủ, vậy ngươi gặp qua nàng?”.

Vô Song nhìn nhìn nữ tử này một chút rồi lắc đầu.

“Nói thật, chưa gặp qua”.

Nữ nhân nhíu mày sau đó cũng mỉm cười.

“Ngươi chưa gặp qua Hà Thiết Thủ, vì cái gì lại biết ta không phải Hà Thiết Thủ?, cũng vì cái gì nói ngươi quen Hà Thiết Thủ”.

Vô Song đầy thú vị nhìn nữ tử này, hắn cảm thấy nàng... thực sự hơi trẻ con so với cái tuổi của nàng, có chút giống Lam Đình.

Nghĩ đến Lam Đình lại nghĩ đến nữ tử này, Vô Song trong nội tâm cũng thầm có đáp án bất quá hắn vẫn là quyết định cùng nàng diễn trò.

“Là ngực, ngực của Hà Thiết Thủ mà ta quen lớn hơn ngươi nhiều”.

Hắn nói thể, nữ tử trong mắt liền hiện lên lửa giận, nàng lập tức đưa tay ra vỗ mạnh lên bàn, một chưởng của nàng trực tiếp đập nát cái bàn gỗ, cũng may Vô Song nhanh tay vẫn là giữ được cái chén nước lại.

“Ngươi nói cái gì? “.

Vô Song nhẹ nhấp một ngụm nước, khẽ liếm môi.

“Nga?, có gì kích động quá như vậy?, ta chỉ nói sự thật mà thôi”.Vô Song dĩ nhiên chưa từng thấy ngực Hà Thiết Thú lớn hay không nhưng ngực nữ tử trước mặt thì căn bản không lớn, so về bộ ngực mà nói nàng còn thua cả Vương Ngữ Yên một chút.

Nhắc đến ‘ngực’ quả thật như đụng vào nghịch lân của nàng, nàng lúc này đứng lên, ánh mắt khóa chặt Vô Song.

“Nam nhân suốt ngày để ý đến mấy cái đó?, loại như ngươi tuyệt đối là căn bã”.

Vô Song suýt nữa phì cười, thản nhiên đáp lại.

“Nam nhân không để ý đến mấy cái đó mới là căn bã, loại nam nhân này được gọi là yêu nhân, cực kì đáng sợ”.

Nữ tử như cũng hiểu lời Vô Song nói, sắc mặt đỏ lên nhưng mà đây là đỏ vì tức giận, nàng cảm thấy Vô Song rất ngứa mắt.

Nữ tử đứng đó, động cũng không động chỉ cười lạnh nhìn Vô Song, nàng muốn giáo huấn tên dâm tặc này.

Không ai thấy nàng động bởi nàng căn bản không động, nàng đứng đó khẽ nhếch miệng như đang muốn đợi Vô Song kêu gào đau đớn nhưng mà rất nhanh nữ tử này biến sắc, một vật cực nhỏ từ trong người Vô Song bị bắn ngược ra ngoài, sau đó dĩ nhiên hóa thành than.

Vô Song vẫn thản nhiên nhấp chén nước trắng trong tay mình, có chút cười cười nhìn nàng.

“Nga, cũng không cần chỉ vài câu nói là đánh đánh giết chứ?, đã thế lại còn dùng cả Cổ, Lam tộc trưởng hình như tính khí hơi không tốt “.

Cổ tiến vào cơ thể liền phi thường khó trị bất quá có hai cách tương đối đơn giản.

Đầu tiên là chí dương chí cương nội lực, điển hình là Cửu Dương Thần Công.

Thứ hai là chí âm chí nhu nội lực ngưng kết thành hàn băng, trực tiếp đông kết kinh mạch lại, bản thân Huyền Minh Thần Chưởng có thể coi là lựa chọn không tồi.

Cổ phi thường sợ nhiệt độ, dĩ nhiên Cổ cũng có những loại dị biệt, có thể thật sự kháng lại nhiệt độ nóng hoặc lạnh nhưng mà nữ tử trước mắt cũng chưa đến nỗi hạ độc thủ với Vô Song.

Nàng nghe Vô Song gọi một tiếng Lam tộc trưởng, trong mắt liền có kinh ngạc, nàng chậm rãi ngồi xuống, hai tay khoanh lại che đi bộ ngực của mình.

“Ngươi nhận ra ta từ đầu?”.

Vô Song trầm ngâm một chút, khẽ gật gật.

“Ta cảm thấy một tia nguy hiểm từ ngươi, cả đất Miêu Cương này có thể cho ta cảm thấy nguy hiểm chỉ có... Trùng Đế “.

“Người có Trùng Đế ở Miêu Cương cực ít, còn trẻ như vậy thì lại càng ít, ngoài Hà Thiết Thủ ra có lẽ cũng chỉ có một mình cô nương đi”.

“Về phần phân biệt giữa hai người thì lại càng dễ, tu vi võ học của Hà chưởng môn vượt xa Lam tộc trưởng”.

Vô Song chưa từng gặp Hà Thiết Thủ nhưng mà năm xưa nàng có thể đánh hòa Viên Thừa Chí, thực lực sao có thể yếu?.

Nàng năm xưa đã mạnh như vậy, cả chục năm trôi qua cũng không thể là tông sư cường giả như nữ tử trước mặt, vậy nữ tử này dĩ nhiên là Lam Phượng Hoàng.

Con Phượng Hoàng đất Miêu Cương.

_ _ _ _ _ _ _

Lam Phượng Hoàng cũng bị lời nói của Vô Song thuyết phục, không khỏi gật đầu.

“Vậy là ngươi từ đầu liền trêu đùa ta?, loại nam nhân thích trêu đùa nữ nhân cũng chẳng phải tử tế gì”.

Đối với câu nói của nàng, Vô Song hơi nhếch miệng.

“Không phải Lam tộc trưởng vừa tới cũng trêu đùa ta sao?, hơn nữa còn muốn giáo huấn ta thật thảm, loại nữ nhân như vậy cũng không hiền lành gì, chúng ta coi như là cùng một loại người”.

Lam Phượng Hoàng lần này từ chối cho ý kiến, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Vô Song từ trên xuống dưới.

Nàng nhìn Vô Song một lúc sau đó liền nhận ra hai điều.

Điều đầu tiên... Vô Song phi thường đẹp trai.

Điều thứ hai... nàng không nhìn thấy nam tử tóc trắng này, một chút cũng không nhìn thấu.

Nàng lần này về tộc, đầu tiên là muốn tìm muội muội nhưng mà lại không thấy muội muội đâu, sau đó nàng đương nhiên đi tìm Diệu di.

Diệu di nghe vậy cũng hoảng sợ, suy nghĩ đầu tiên của nàng là chạy đến nhìn Vô Song, quả nhiên Vô Song cũng đã biến mất.

Nàng thực sự lo lắng Vô Song là do thế lực thù địch Miêu tộc cử đến bắt cóc Lam Đình, thậm chí nàng còn đang muốn vận động toàn bộ Miêu nhân lục tung đất Miêu Cương lên, cũng may là Lam Phượng Hoàng ngăn lại.

Nàng có tặng cho Lam Đình một đầu Tam Thải Trùng Vương, bằng con Trùng Vương này chỉ cần không phải ngũ tuyệt cao thủ Lam Đình hoàn toàn có thể vô sự, từ miêu tả của Diệu di mà nói, Vô Song vẫn cực kỳ trẻ tuổi.

Diệu di cũng không phải cô văn quả lậu, nam tử trẻ tuổi mà nàng không nhận ra thì chắc chắn không phải tuyệt thế thiên tài phương nam, đã như vậy khó có khả năng là ngũ tuyệt cao thủ.

Ngoài cái này ra Lam Phượng Hoàng còn có tự tin của chính mình, đây là đất người Miêu, là địa bàn người Miêu, không phải ai cũng có tư cách gây hại cho Miêu Tộc tiểu công chúa.

Đến khi chiều tà, Lam Đình rốt cuộc trở về, sau đó nàng liền gặp tỷ tỷ của mình.

Lam Đình cũng không sợ Lam Phượng Hoàng như nàng sợ Diệu di, lập tức nhảy vào lòng tỷ tỷ mà khoe khoang.

Một câu Vô Song ca ca thế này, một câu Vô Song ca ca thế nọ, nói đến Lam Phượng Hoàng còn có chút phiền.

Càng đặc biệt ở chỗ Lam Đình còn hết mực khoe khoang Vô Song vì nàng bắt về ba đầu Trùng Vương.

Cái này tất nhiên làm Lam Phượng Hoàng càng thêm hứng thú, rốt cuộc ngay đêm nàng liền đến gặp Vô Song, muốn xem kẻ này là thần thánh phương nào.

Lam Phượng Hoàng hiện tay hai tay vẫn khoanh trước ngực, hai chân bắt chéo lên nhau hơn nữa cái bàn nàng đã sớm đập nát, nhìn nàng cùng Vô Song thực sự phi thường kỳ quái.

“Ngươi hình như rất hiểu về Trùng Thuật của người Miêu? “.

Vô Song nhìn nhìn nàng một chút, khuôn mặt hiện lên vẻ kiêu ngạo hiếm có.

“Ta là thần y”.

Bốn chữ như tiếng sấm nổ trong đầu Lam Phượng Hoàng vậy, nàng trừng mắt mà nhìn Vô Song.

“Đừng đùa?, ta không có hứng thú nói chuyện đùa”

Lần này nàng thật sự sinh khí, Vô Song vậy mà lần thứ hai dám trêu đùa nàng.

Nàng thật sự không ngờ Vô Song vẫn giữ khuôn mặt kiêu ngạo kia, ánh mắt thản nhiên nhìn nàng.

“Ta cũng không đùa, bản thân ta đến từ Tử Ngọc Sơn, Thẩm Thần Y là sư huynh của ta, Tương Vân có thể coi là sư chất của ta, vì cái gì ta không thể là Thần Y đây? “.

“Cũng như Lam cô nương, năm nay chưa đến 30 cũng đã có thể khống được Trùng Đế, ta cũng chưa thấy ai hoài nghi tư cách của cô nương”.

Lần này Lam Phượng Hoàng rốt cuộc nhìn thật kỹ Vô Song.

Thẩm Tương Vân?, nàng đương nhiên biết.

Đệ nhất truyền nhân thế hệ này của Thần Nông Cốc, nàng có thể không biết sao?, dĩ nhiên thân phận của Thẩm Tương Vân không chỉ là vậy.

Thẩm Tương Vân là con gái của Thẩm Thần Y, một trong tam đại Thần Y hiện nay còn hiện thân trên giang hồ, địa vị trong Y Giới cực cao.

Thẩm Tương Vân có thể nói... là thánh nữ của Y Giới cũng không quá, địa vị của nàng chưa hẳn đã dưới Thánh Cô của Nhật Nguyệt Thần Giáo bao nhiêu, đấy là chưa kể Lam Phượng Hoàng nghe nói sau lưng Thẩm Thần Y còn một nhân vật cực kỳ kinh khủng chống lưng, bằng vào nhân vật này ngay cả Nhật Nguyệt Thần Giáo cũng không dám dễ dàng đắc tội.

Nếu Vô Song thật sự là sư đệ Thẩm Thần Y, là sư thúc Thẩm Tương Vân...hơn nữa cũng là Thần Y thì địa vị của hắn có thể dùng từ siêu phàm để hình dung.

Dĩ nhiên Lam Phượng Hoàng sẽ không tin lời của Vô Song, nói không có bằng chứng thì ai nghe?.

“Ta lấy gì để xác nhận ngươi là Thần Y đây?, lời ngươi nói không có gì làm bằng chứng”.

Nhìn Lam Phượng Hoàng, Vô Song cười cười.

“Lam cô nương, ta hình như không cần phải chứng minh với ngươi cái gì đi?, ngươi không tin cũng được nha có điều ngươi sẽ làm gì ta? “.

“Không dối gạt Lam cô nương, ta ngày mai liền muốn tạm biệt Lam Đình, rời khỏi Miêu Tộc, cũng vẫn cảm ơn người Miêu Cương mấy ngày nay một mực chăm sóc ta”.

Lam Phượng Hoàng còn có thể nói gì?, chẳng nhẽ ngăn cản Vô Song rời đi bất quá nếu Vô Song thật sự là Thần Y... nàng lại không muốn hắn rời đi.

Lam Phượng Hoàng nghĩ nghĩ một chút, không khỏi đưa tay ra.

“Vô Song công tử, thứ cho Phượng Hoàng thất lễ, coi như Phượng Hoàng tạ lỗi với ngươi”.

“Phượng Hoàng hiện tại có việc nhờ công tử, chỉ cần công tử có thể chứng minh mình... mình là Thần Y, Phượng Hoàng cầu công tử một việc, nếu công tử làm thành Phượng Hoàng nguyện mang một đầu Thât Thải Trùng Vương đến làm tặng vật hơn nữa sau này công tử đến Miêu Cương liền trở thành thượng khách, nếu công tử gặp kẻ địch truy sát, chỉ cần chạy đến Miêu Cương, người Miêu nhất định sóng vai với công tử mà chiến”.

Nàng nói câu này thực sự làm Vô Song cảm thấy tính nghiêm trọng của sự việc.

Thất Thải Trùng Vương... nếu biết dùng có thể cắn chết bất cứ ngũ tuyệt cao thủ nào và đương nhiên Vô Song chắc chắn biết dùng hơn nữa Thất Thải Trùng Vương không chỉ để hạ độc.

Vô Song không cần Thất Thải Trùng Vương để giải quyết đối thủ nhưng Thất Thải Trùng Vương có rất nhiều công hiệu, nó không chỉ thuần liên quan tới độc tính, có một đầu Thất Thải Trùng Vương thực sự không khác mấy với một trợ thủ cấp ngũ tuyệt.

Về phần tiếp theo thì lại càng đáng sợ, Lam Phượng Hoàng nói vậy khác gì bảo người Miêu sẽ cùng tiến cùng lùi với Vô Song?, tuy chưa hẳn đến mức như vậy nhưng lời nói này tuyệt đối cực nặng.

Giả sử Vô Song bị đế vị cao thủ truy sát, Miêu Tộc có lẽ thực sự không giúp hắn mà lựa chọn giữ mình nhưng nếu Vô Song bị vài cao thủ ngũ tuyệt truy sát, chỉ cần hắn chạy được tới Miêu Cương, tỷ lệ giết ngược đám cao thủ này vẫn là cực cao.

Là việc gì khiến Lam Phượng Hoàng bỏ ra cái giá lớn như vậy?.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau