CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 471 - Chương 475

Quyển 3 - Chương 7: Ngọc Diện Tu La – Lý Thu Thủy

Mai Siêu Phong dừng chân ở Hoa Sơn có thể coi là không nguy hiểm.

Tại Hoa Sơn ngoại trừ yếu tố bất ngờ không thể phán định là Phong Thanh Dương ra, tại Hoa Sơn còn ai có thể làm đối thủ của nàng?.

So với Mai Siêu Phong thì trạng thái của Lý Thu Thủy... phải nói là dở khóc dở cười hơn nhiều lắm.

Lý Thu Thủy nơi dừng chân là đại mạc, là Mông Cổ.

Một thân hồng y, bước trên sa mạc, có thể nói tâm trạng Lý Thu Thủy hiện tại không tôt đẹp gì.

Nàng ghét cái không khí đáng ghét này, cái nóng của đại mạc.

Cũng may là hiện tại có một việc tương đối thú vị làm nàng quên đi cảm giác nóng khô rát này.

Nàng nhìn thấy một cái cô nương thú vị, gọi là Lý Văn Tú.

Vì cô nương này, Lý Thu Thủy liền quyết định dành thời gian cho nàng, tạm thời cũng lười để ý đến Vô Song.

Nàng không giống Mai Siêu Phong, nàng cường đại.

Nàng cường đại đến mức Vô Song có thể không cần lo lắng, trừ khi nàng mạo phạm đế vị cao thủ nếu không thiên hạ mặc nàng đi ngang.

Ngoại trừ Cửu Âm Chân Kinh ra, Lý Thu Thủy trong người còn có Nhiên Đăng.

Vô Song tu luyện Nhiên Đăng Bảo Điển cũng không phải để cho có mà chính là tặng cho nữ nhân của mình.

Nhiên Đăng Bảo Điển đương nhiên không hoàn mỹ, nó có tác dụng phụ rất lớn, người luyện Nhiên Đăng Bảo Điển sẽ có nội lực cực kỳ khủng khiếp nhưng nội lực cũng rất loãng không hề tinh thuần.

Lần đó gặp Nhiên Đăng Cổ Phật, Vô Song phải công nhận nội lực người này còn mạnh hơn cả chính bản thân Vô Song, nội lực vô đối trong hàng ngũ tuyệt, đến cả đế vị có khi cũng so không nổi nhưng mà nội lực khủng khiếp như vậy nhưng đối chưởng với Vô Song vãn bị vây vào hạ phong.

Bản thân Nhiên Đăng Bảo Điển liền sẽ tạo ra Nhiên Đăng, mang Nhiên Đăng nhập vào thân thể thuộc hạ sau đó lập tức khiến nội lực thuộc hạ nắm giữ Nhiên Đăng trở nên mạnh mẽ.

Đây có thể nói là kỳ công trong thiên hạ, kỳ công chỉ thuộc về Nhiên Đăng Cổ Phật nhưng loại kỳ công này cũng hại chính hắn.

Phải làm rõ một chút về Nhiên Đăng Bảo Điển, đầu tiên Nhiên Đăng Bảo Điển thật ra không có ‘tầng’, cũng không có cảnh giới, quy tắc thứ nhất của Nhiên Đăng Bảo Điển là ngưng tụ Nhiên Đăng Chân Lực rồi kết tinh thành Nhiên Đăng, mang Nhiên Đăng truyền vào người khác.

Quy tắc thứ hai, sau khi Nhiên Đăng truyền cho người khác liền coi như mất hoàn toàn Nhiên Đăng Chân Lực, phải tiếp tục ngưng tụ Nhiên Đăng Chân Lực thành Nhiên Đăng thứ hai bất quá ngưng tụ Nhiên Đăng lần hai khó hơn ngưng tụ Nhiên Đăng lần một nhưng Nhiên Đăng lần hai lại mạnh hơn Nhiên Đăng lần một, cung cấp lượng nội lực nhiều hơn.

Quy tắc thứ ba, một người trong cơ thể chỉ tồn tại một Nhiên Đăng tức là mỗi người một đời chỉ có thể truyền Nhiên Đăng một lần.

Quy tắc cuối cùng, càng cô đọng nhiều lầm Nhiên Đăng, trữ lượng nội lực càng tăng nhưng chất lượng nội lực càng loãng.

Vì chất lượng nội lực càng tăng dẫn đến năng lượng trong Nhiên Đăng lần sau vượt qua lần trước nhưng cũng vì chất lượng nội lực càng giảm mà quá trình tịnh hóa nội lực càng tăng dẫn tới Nhiên Đăng lần sau cô đọng mất nhiều thời gian hơn lần trước.

Nhiên Đăng Bảo Điển là con dao hai lưỡi, nó có tạo nên một siêu cường môn phái nhưng cũng hủy đi một đế vị cao thủ, Vô Song chư bao giờ cho rằng Nhiên Đăng Cổ Phật không thể chạm tới đế vị.

Nhiên Đăng Bảo Điển là kỳ công, Vô Song công nhận nhưng bảo hắn tu luyện hắn liền phải xem xét bất quá thiên hạ có một thứ gọi là công pháp kết hợp ví dụ Lăng Ba Vi Bộ cùng Bắc Minh Thần Công hay chính Lăng Ba Vi Bộ cùng Lục Mạch Thần Kiếm.

Trên đời có hai bộ nội lực có thể bổ trợ cho Nhiên Đăng Bảo Điển, một là Dịch Cân Kinh hai là Cửu Dương Thần Công.

Dịch Cân Kinh chuyên tịnh hóa nội lực, nội lực chứa đầy tạp chất chỉ cần tu luyện Dịch Cân Kinh liền hoàn toàn không lo.

Về phần Cửu Dương Thần Công thì sao?, Cửu Dương Thần Công lại chuyên cô đọng nội lực.

Cửu Dương Thần Công có tổng cộng 10 tầng, mệnh danh Thập Dương.

Mỗi tầng liền ngưng tụ ra được ‘Dương’, luyện đại thành 10 tầng liền hình thành ’Thập Dương’.

Muốn ngưng tụ Dương của Cửu Dương yêu cầu nội lực càng ngày càng lớn, nhưng mỗi lần ngưng tụ xong thì chất lượng nội lực lại càng tinh thuần.

Nhiên Đăng Bảo Điển cùng Cửu Dương Thần Công chính là đi ngược lại hoàn toàn với nhau, Cửu Dương Thần Công có thể làm Nhiên Đăng Bảo Điển không còn khuyết điểm, Nhiên Đăng Bảo Điển lại giúp Cửu Âm Thần Công đẩy nhanh quá trình hình thành ‘Dương’.

Dĩ nhiên bởi Cửu Dương Thần Công chỉ có Thập Dương, Vô Song đời này trừ khi muốn tự giảm thực lực của mình, hắn cũng chỉ nên tạo ra Thâp Đăng.

Vô Song nắm giữ cả Dịch Cân Kinh cùng Cửu Dương Thần Công trong tay nhưng mà hắn không chọn Dịch Cân Kinh, hắn lựa chọn song song tu luyện Cửu Dương Thần Công cùng Nhiên Đăng Bảo Điển.

Trong thời gian 1 năm cuối cùng ở doanh trại Mông Cổ, Vô Song thành công ngưng tụ Nhị Đăng.

Đăng thứ nhất tặng cho Lý Thu Thủy, Đăng thứ hai tặng cho Niệm Từ.

Lý Thu Thủy thật ra không cần Nhiên Đăng bởi sớm muộn nàng cũng có thể đuổi kịp Thiên Sơn Đồng Lão khi trước nhưng mà Vô Song muốn thêm một bước đảm bảo, vững vàng ổn định chiến lực của nàng ở 12 tinh.

Với Niệm Từ, Vô Song là lo lắng cho nàng, hắn không cần Niệm Từ vì mình làm bất cứ thứ gì, hy sinh bất cứ cái gì thậm chí cũng chẳng cần nàng nắm giữ tuyệt thế võ công, hắn đơn thuần muốn bảo vệ nàng.

Mục Niệm Từ không có võ công của Lý Thu Thủy, không có thân pháp của Mai Siêu Phong, cũng chẳng có khả năng của Hoàng Dung, Vô Song lo lắng nhất chính là Niệm Tự.

Hắn biết Nhiên Đăng càng về sau gia tăng nội lực càng lớn nhưng mà hắn vẫn quyết định tặng Nhiên Đăng thứ hai cho Niệm Từ, cũng chỉ mong nàng có thể an toàn, có thể đợi Vô Song đến đón ngoài ra hắn thực sự không mong mỏi gì hơn.

_ _ _ __ _ _ _ _

Quay lại với Lý Thu Thủy, nàng thực sự cực kỳ hứng thú với thế giới này bởi theo Vô Song, tại thế giới này còn 1 nàng khác, hơn nữa chỉ sợ thực lực không dưới nàng.

Cái này có thể không hứng thú sao?, không kích động sao?, bằng tính cách của Lý Thu Thủy nàng thực sự muốn tìm ‘nàng’ khác kia thử xem ai cao ai thấp.

Nàng có đầu óc, cũng có thừa thực lực, nàng muốn tìm Thiên Long Giáo vốn là việc dễ dàng vì vậy nàng mặc định bỏ việc này ra khỏi đầu, nàng mục tiêu là thăm thú thế giới này, đồng thời nếu có thể thì cũng nhanh chóng tìm tới Niệm Từ, nàng cũng hiểu trong 4 người, Niệm Từ là người không an toàn nhất.

Lý Thu Thủy hạ xuống khu vực đại sa mạc, nàng cũng không như Mai Siêu Phong, nàng lập tức đi tìm cư dân xung quanh, sau đó liền dễ dàng biết được mình đang ở vùng Nội Mông.Nội Mông là nơi nào?, đại khái là trực thuộc phạm vi bên trong của Mông Cổ tức là Bắc Cương của nhà Thanh hiện nay.

Tiếng Mông Cổ bản thân Lý Thu Thủy đương nhiên cũng biết, nàng có thể coi là bậc thầy ngôn ngữ, nàng có thể nói được tiến Hán, tiếng người Liêu, Kim, tiếng Tây Hạ, tiếng Ba Tư, tiếng Mông Cổ.

Trong các đại quốc, chỉ có tiếng Thiên Trúc, dùng chữ Phạm để viết thì nàng không hiểu mà thôi.

Ở thế giới của nàng, nàng có một năm cùng Vô Song ở tại ngay địa phương này, tuy hai thế giới không hẳn là giống nhau nhưng Lý Thu Thủy vẫn cảm thấy một tia thân quen.

Nàng cảm thấy quen thuộc liền vô lo vô nghĩ, cứ theo ‘duyên’ mà đi.

Duyên của nàng chính là một cô bé, gọi là Lý Văn Tú.

Lý Văn Tú rõ ràng là người Hán, dĩ nhiên lại lớn lên ở Nội Mông, trong một dân tộc Mông Cổ gọi là Cáp Tát Khắc.

Người Cáp Tát Khắc cực kỳ thiện chiến, cùng hiếu võ, không kể nam nữ, 6-7 tuổi trở lên đều sống trên ngựa, am hiểu đủ loại vũ khí đặc biệt là tài bắn cung cùng đoản đao.

Một người Cáp Tát Khắc có thể đánh với một trăm người thường, còn một trăm người Cáp Tát Khắc thì có thể hoành hành đất Hồi Cương.

Tất cả những thông tin này, dĩ nhiên là Lý Thu Thủy đi hỏi, đương nhiên nghe xong nàng cũng không tin lắm, dù sao cũng chỉ là thủ đoạn lừa người, năm xưa nàng đối ngoại cũng tuyên bố ‘một binh sỹ Tây Hạ có thể trống lại cả trăm Hán Binh’, mấy cái lời nói này nàng từ xưa đến nay không tin.

Cái nàng quan tâm chỉ có Lý Văn Tú.

Dung mạo Lý Văn Tú không tính là mỹ nhân hoặc ít nhất trong mắt Lý Thu Thủy là thế nhưng mà Lý Văn Tú cốt cách tinh kỳ, là luyện võ kỳ tại, đây là Lý Thu Thủy chắc chắn.

Nàng vừa nhìn đã cảm thấy cô bé kia thiên phú rất tốt hơn nữa cũng họ ‘Lý’.

Đây là một cái thế giới hoàn toàn mới, Lý Thu Thủy coi như đang tha hương, lại đột nhiên gặp một nữ nhân cùng họ, là nữ tử người Hán duy nhất trong phạm vi xung quanh đây, trong lòng Lý Thu Thủy quả thật thấy lạ, hơn nữa càng quan sát Lý Văn Tú, nàng càng ngày càng thích cái cô bé này.

Lý Văn Tú ít nói, tính cách có chút trầm.

Lý Văn Tú không phải tuyệt thế mỹ nữ nhưng tạm gọi khuôn mặt cũng là ưa nhìn, tấm lòng cực tốt đồng thời vô cùng đảm đang.

Điều thú vị nhất mà Lý Thu Thủy phát hiện, Lý Văn Tú vậy mà yêu thầm một nam nhân gọi là Tô Phổ, nam nhân này... lại yêu một người khác không phải nàng.

Lý Thu Thủy sau 3 ngày quan sát Lý Văn Tú, rốt cuộc muốn đưa tay ra, muốn thu cô bé này làm nghĩa nữ đồng thời thu làm Tiêu Dao truyền nhân.

Theo lời Vô Song nói, Tiêu Dao Phái tại thế giới này cũng không khác Tiêu Dao Phái nàng biết chút nào, cũng là đang đi đến bước đường cùng.

Lý Thu Thủy bản ý liền không thích điều này, hiện tại Vô Song chính là Tiêu Dao Phái chưởng môn trong lòng nàng, trước đây nàng không quan tâm lắm đến Tiêu Dao Phái nhưng hiện tại theo Vô Song, nàng cũng lại không muốn phái Tiêu Dao hoàn toàn biến mất, nàng liền coi Lý Văn Tú làm nhân tuyển đầu tiên cho Tiêu Dao Phái.

Dung mạo tạm coi là đủ, thiên phú theo nàng đánh giá là rất tốt, về phần đa tài đa nghệ?.

Biết dùng kiếm, dùng đao, biết cưỡi ngựa bắn cung, biết nấu nương, giặt quần áo, lau nhà, quét nhà... trong mắt Lý Thu Thủy đây chính là đa tài đa nghệ.

Ba điểm đã đủ, thêm vào duyên phận một chữ ‘Lý’ cùng mối tình đơn phương của Lý Văn Tú, Lý Thu Thủy xác định muốn nhận cô bé này rồi.

Mang theo suy nghĩ của mình, đêm hôm đó Lý Thu Thủy lẻn vào bên trong nhà Kế lão.

Kế lão người này cũng biết võ công nhưng lại một mực che dấu, Lý Thu Thủy cũng lười để ý đối phương vì sao che dấu, dấu hay không dấu đều quá yếu trong mắt nàng, căn bản không khác gì nhai.
Lý Văn Tú là cô nhi, từ nhỏ liền sống với Kế lão.

Nếu Lý Văn Tú là nữ nhân người Hán duy nhất thì Kế Lão cũng là nam tính người Hán duy nhất tại đây.

Nàng lẻn vào bên trong nhà Kế Lão, đột nhiên lại thấy hai bóng người đến gần, nhận ra người nam tử trong đó, Lý Thu Thủy hơi mỉm cười rồi lại ẩn thân.

Nam tử này chính là người Lý Văn Tú yêu đơn phương gọi là Tô Phổ, nữ nhân bên cạnh không cần nói cũng biết, gọi là A Mạn.

Tô Phổ là đệ nhất dũng sĩ trong tộc, A Mạn thì lại là đệ nhất mỹ nữ, hai người đương nhiên là tuyệt phối.

Nhìn đôi nam nữ này, lại không phát hiện ra Lý Văn Tú có trong nhà, Lý Thu Thủy liền triệt để ẩn thân mà xem kịch vui.

Tô Phổ cùng A Mạn cũng không biết Kế lão chỉ là ngoài trời đổ mưa to liền đến đây trú ẩn mà thôi, cũng không phải đặc biệt tìm Lý Văn Tú.

Lý Thu Thủy không quá hiểu nhiều về việc này, dù sao thông tin của nàng cũng có hạn, nàng chỉ mới biết Lý Văn Tú có 3 ngày, Lý Văn Tú còn không biết nàng.

Việc Lý Văn Tú thích Tô Phổ cũng là Lý Thu Thủy nghe được cô bé này tự thuật sau đó nội tâm hứng lên liền điều tra Tô Phổ rồi lập tức lại tìm nhìn A Mạn.

Về phần Kế lão, Lý Thu Thủy cũng tìm hiểu qua, là Hán nhân, thích uống trà châm trà, một đời không quen biết ai, tính cách có chút quái gỡ, cũng chỉ biết duy nhất một mình Lý Văn Tú.

_ _ _ _ _ _ _ _

Phải một lúc sau, tiếp đón Tô Phổ cùng A Mạn, Kế lão mới đi xuống bếp, không ngờ lại thấy Lý Văn Tú đang ở đó đợi sẵn.

“A... ngươi về...”

Lý Văn Tú vội vàng nhảy tới, giơ tay bịt miệng ông lại, ghé tai ông nói thầm:

“Đừng để họ biết cháu đang ở đây”.

Kế lão thấy thật là lạ lùng nhưng cũng gật đầu. Một lúc sau, Kế lão đem rượu sữa dê, hồng trà ra để tiếp khách.

Lý Văn Tú ngồi bên bếp lửa, văng vẳng nghe thấy tiếng cười nói của Tô Phổ và A Mạn từ nhà trên vọng xuống, khiến một ý nghĩ nàng không sao chế ngự nổi: “Ta muốn ra gặp chàng, nói với chàng vài câu”.

Thế nhưng khi nghĩ đến những lời chửi rủa của cha Tô Phổ và cái roi của ông ta, tuy đã mười năm qua nhưng không lúc nào tiếng roi của Tô Lỗ Khắc không vang vang trong đầu nàng.

Lý Văn Tú ngồi im trong phòng, náng như dùng hết tâm thần chỉ muốn nghe Tô Phổ cùng A Mạn nói chuyện, trái tim nàng liền trở nên đau xót, khuôn mặt có chút thống khổ.

Lý Thu Thủy ở một bên nhìn thấy tất cả, nàng liền thấy lạ mà hiện thân.

Lý Thu Thủy thân pháp siêu nhanh, nàng hiện ra trước mắt Lý Văn Tú như một bóng ma vậy sau đó hai tay giữ lấy khuôn mặt của Lý Văn Tú, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đôi mắt nàng.

Lý Văn Tú hai mắt đột nhiên run lên, sau đó đồng tử dàn ra, trở nên vô hồn.

Lý Thu Thủy bản thân biết thuật thôi miên.

Nàng ban đầu tu mị thuật cũng đã được coi là một dạng thuật thôi miên điều khiển tâm trí người khác hướng về tình dục lại thêm truyền âm sưu hồn đại pháp.

Sau này học Cửu Âm Chân Kinh, nắm giữ Di Hồn Đại Pháp, khả năng thôi miên của nàng càng đáng sợ.

Lý Văn Tú gần như không có bất cứ phản ứng nào liền bị nàng hoàn toàn thôi miên.

Lý Thu Thủy sau đó liền im lặng mà nghe về cuộc đời của nàng.

Nghe nàng kể về cái chết của cha mẹ, kể về kẻ thù, kể về lần gặp Kế lão, sống với Kế lão.

Kể về tình đơn phương giữa nàng cùng Tô Phổ, kể về việc nàng bị phụ thân Tô Phổ khinh ghét.

Kể về nàng gặp sư phụ, kể về nàng lần đầu tiên giết người, rồi kể về lúc nàng bắt đầu học võ công.

Ánh mắt Lý Thu Thủy dần dần trở nên nhu hoa, nàng ghé vào tai Lý Văn Tú, giọng nói như ma âm.

“Thích hắn ít nhất cũng phải đến nhìn hắn, ngươi ở đây liền có ích gì”.

Mở miệng như u hương, Lý Thu Thủy nói một câu, sau đó lại biến mất.

Nàng biến mất đồng thời càng thêm xác định, Lý Văn Tú nhất định phải làm đệ tử Tiêu Dao Phái.

_ _ _ __ _ _ __ _

p/S: Ai muốn hiểu thêm về Lý Văn Tú có thể tìm đọc Bạch Mã Khiếu Tây Phong.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 8: Ngọc Diện Tu La – Lý Thu Thủy (2)

Lý Thu Thủy vừa biến mất, ánh mắt Lý Văn Tú dần dần trong trẻo trở lại, sau đó ở bên ngoài có tiếng bước chân đi tới, thì ra là Kế lão.

Kế lão xuống đây muốn mang một bát sữa nóng cho nàng nào ngờ Lý Văn Tú đột nhiên hạ giọng nói.

“Cháu không uống đâu, cháu đi thay quần áo, giả làm một thanh niên Cáp Tát Khắc đến nhà xin tránh mưa, ông đừng để lộ ra nhé “

Không đợi Kế lão trả lời, nàng lẻn qua cửa sau dắt con ngựa trắng, xông vào trong trận bão đang mịt mù trời đất, lặng lẽ đi thật xa.

Nàng đi một mạch đến hơn một dặm, mới nhảy lên lưng ngựa chạy một vòng rồi tiến về phía cửa trước. Cơn bão rất to, tưởng như mây đen trên trời như sắp ép xuống đầu, di chuyển ngoài thời tiết này thực sự cực kỳ đáng sợ,

Nàng sống nơi Hồi Cương mười hai năm, chưa bao giờ thấy trời đất lại quái lạ đến thế, trong lòng không khỏi sợ hãi, vội giục ngựa chạy thẳng đến cửa nhà giơ tay gõ, nói tiếng Cáp Tát Khắc:

“Làm ơn cho vào! Làm ơn cho vào! “

Kế lão mở cửa, cũng dùng tiếng Cáp Tát Khắc hỏi lại

“Huynh đệ, cái gì thế?”

Lý Văn Tú nói:

“Trận bão này lớn quá thể đi được, lão trượng, làm ơn cho tôi tránh gió tuyết ở trong nhà một lát.”

Kế lão đáp nhìn nhìn Lý Văn Tú nam trang từ đầu đến chân sau đó gật đầu mà nói.

“ Được chứ, được chứ! Có ai đi ra ngoài mà mang theo nhà mình được đâu. Đã có hai người bạn khác cũng đang tránh tuyết trong này rồi. Mời ngươi vào đây.”

Nói xong nhường cho Lý Văn Tú tiến vào, lại hỏi.

“Thanh niên, ngươi là muốn đi đâu đây? “

Lý Văn Tú nghĩ một chút cũng rất nhanh đáp lại

“Cháu định đi lên vùng Hắc Thạch, không biết còn bao xa? “

Lý Văn Tú nói xong, trong bụng không khỏi nghĩ thầm: “Kế gia gia đóng kịch giỏi lắm, không có chút sơ hở nào”.

Kế lão cũng cực kỳ phối hợp, ông giả vờ kinh ngạc nói:

“ Ôi chao, nếu muốn đi Hắc Thạch ư? Thời tiết xấu thế này, hôm nay không thể nào đến được đâu, chi bằng nghỉ lại đây một đêm, sáng mai hãy đi. Chứ không nếu lạc đường thì thật khổ “

Lý Văn Tú đương nhiên là đồng ý.

“Vậy đa tạ lão gia gia rồi”

Nàng đi vào trong nhà, phủi sạch tuyết bám trên người. Tô Phổ và A Mạn hai người ngồi sánh vai bên một lò sưởi. Tô Phổ cười nói:

“Huynh đệ, chúng tôi cũng đang tránh tuyết đây, mời lại sưởi chút cho ấm “

Lý Văn Tú bản thân có chút không quen nhưng cũng gật đầu.

“Ân, cám ơn ngươi “.

_ _ _ __ _ _ _ _

Nhìn Lý Văn Tú giả nam trang, nhìn nàng cùng Kế lão đóng kịch, Lý Thu Thủy có chút buồn cười, sau đó nàng liền cộng điểm cho Lý Văn Tú, có thể đóng kịch không phải là một loại ‘đa tài đa nghệ sao ‘.

Nàng muốn tiếp tục nghe xem Lý Văn Tú cùng Tô Phổ sẽ nói cái gì, xem biểu hiện của Lý Văn Tú ra sao nào ngờ con mắt nàng dần dần híp lại, cảm giác lực của Lý Thu Thủy cực kỳ cường đại, nàng có thể nhận biết được có người sắp đến.

Lý Thu Thủy thậm chí cảm giác được mùi huyết tinh nhàn nhạt ở trên người này, trong lòng âm thầm lấy làm lạ, Lý Thu Thủy hướng ánh mắt ra xa, trong mắt có sát khí.

“Không biết người đến là ai, tốt nhất an phận để im cho bản tọa xem kịch vui, nếu không..”.

Lý Thu Thủy hừ lạnh một cái, cả người lại như hòa vào thiên địa.

_ _ _ _ _ __ _

Lý Thu Thủy hoàn toàn ẩn thân, một lúc sau khi mà ba người Lý Văn Tú – Tô Phổ – A Mạn đang trò chuyện thì đột nhiên có tiếng ngựa vang lên.

Ở bên ngoài lúc này một người đang cưỡi ngựa chạy về hướng căn nhà. Thảo nguyên tuyết đóng đã nhiều, mỗi bước chân ngựa mất rất nhiều hơi sức nên chạy không thể nào nhanh được. Tiếng chân ngựa càng lúc càng gần, Kế lão cũng đã nghe thấy, lẩm bẩm nói:

“Lại có một người đến tránh bão nữa đây.”

Tô Phổ và A Mạn hoặc chưa nghe thấy, hoặc nghe thấy mà không để ý, hai người vẫn nắm tay nhau, nói chuyện rù rì.

Một lúc sau, người cưỡi ngựa đã đến trước cửa, tiếp đến là tiếng đập cửa bình bình bình. Tiếng đập thật là thô bạo, không lễ độ như kẻ đến xin trú ẩn.

Kế lão nhíu mày, đi ra mở cửa. Chỉ thấy một gã cao to mặc áo da cừu, mặt đầy râu ria, bên hông đeo một thanh trường kiếm, lớn tiếng nói.

“Bên ngoài gió tuyết lớn quá, ngựa chạy không nổi.”

Giọng nói tiếng Cáp Tát Khắc chưa sõi, mắt gườm gườm, nhìn những người trong nhà như dò xét. Kế lão nghi hoặc nhìn người này một chút, nội tâm cảm thấy không vui nhưng vẫn là nói.

“Mời vào trong uống một chén rượu.”

Nói xong bưng một chén rượu đưa cho y, người này uống một hơi cạn sạch, ngồi xuống bên cạnh đống lửa, cởi áo ngoài ra, thấy hai bên hông đeo hai thanh đoản kiếm sáng lấp loáng. Một thanh kiếm cán màu vàng, một thanh kiếm cán màu bạc.

Lý Văn Tú vừa nhìn thấy hai thanh tiểu kiếm trong lòng chấn động, cổ họng dường như có vật gì chặn lại, mắt hoa lên, nghĩ thầm: “Đây là song kiếm của mẹ ta”.

Khi Kim Ngân tiểu kiếm Tam Nương Tử chết đi, Lý Văn Tú tuy còn nhỏ, nhưng đôi kiếm này nhận biết ngay, không thể nào lầm được.

Nàng đưa mắt liếc nhìn gã kia, trong lòng run lên, nàng lập tức nhận ra người này., hắn chính là một trong ba người thủ lãnh năm xưa chỉ huy đám người đuổi theo truy sát cha mẹ nàng.

Hiện tại đã mười hai năm qua, tướng mạo nàng đã hoàn toàn đổi hẳn nhưng một gã hơn ba mươi tuổi có thêm mười hai năm cũng chẳng thay đổi bao nhiêu.

Nàng sợ y nhận ra mình, không dám nhìn y lâu, nghĩ thầm: “Nếu không phải vì cơn bão tuyết này thì ta đâu có gặp lại Tô Phổ, cũng đâu có gặp lại gã ác tặc này”.

Kế lão đối với nam nhân mới đến kia cũng dùng câu hỏi y như với Lý Văn Tú lúc trước.

“ Khách nhân từ đâu đến đây? Có đi đến nơi nào xa không?”

Gã kia ậm ừ, tự mình rót uống một chén rượu nữa. Khi đó bên đống lửa ngồi năm người, Tô Phổ không còn có thể nói chuyện riêng với A Mạn được, y nhìn Kế lão chăm chăm rồi nói.

“Lão bá bá, tôi muốn hỏi thăm một người.”

Kế lão nghe vậy liền hỏi lại.

“Ai thế? “

Tô Phổ đáp:

“ Là người hồi bé hay cùng tôi chơi đùa, là một cô bé người Hán...”

Y nói đến đây, tim Lý Văn Tú bỗng thót lên, vội quay đầu nhìn sang chỗ khác, không dám nhìn thẳng vào y.

Tô Phổ cũng không để ý đến Lý Văn Tú ăn mặc nam trang, chậm rãi mà nói tiếp:

“ Nàng ta tên là A Tú, về sau qua bảy tám năm, không còn gặp nàng ta nữa. Ta nghe nói nàng ở chung với một ông già người Hán, chắc là ông phải không? “

Kế lão im lặng một chút, nhìn mặt Lý Văn Tú để hỏi xem ý thế nào, đáng tiếc Lý Văn Tú đã sớm quay đầu sang chỗ khác, ông ta không biết phải trả lời sao cho phải, chỉ ậm ừ.

Tô Phổ người này cũng không cảm nhận được có gì khác biệt, tiếp tục nói.

“Nàng hát thật là hay, người ta bảo rằng cô ta hát còn hay hơn tiếng chim Thiên Linh hót nữa. Thế nhưng mấy năm qua, tôi không còn được nghe nàng hát nữa. Nàng có còn ở đây nữa không?

Kế lão ngập ngừng, ấp úng không biết trả lời ra sao, cuối cùng đành nói.

“Không, không, cô bé không... không có ở đây...”

Lý Văn Tú lập tức cũng xen vào:

“ Ngươi hỏi cô gái người Hán, ta biết rồi. Cô ta chết đã mấy năm nay.”

Tô Phổ giật mình kinh hãi hỏi

“A, Nàng ta sao có thể chết?, nàng ta vì sao mà chết? “.

Kế lão nhìn Lý Văn Tú, lão căn bản không hiểu gì nhưng linh cơ khẽ động, vội nói:

“Bị bệnh... bệnh... “

Tô Phổ hơi thừ người ra, trong mắt có một tia thương tiếc mà nói

“ Ta khi còn bé thường hay cùng nàng chơi chăn cừu, nàng hát cho tôi nghe nhiều bài lắm, cũng kể cho tôi nghe nhiều chuyện cổ. Mấy năm không gặp, nào ngờ người xưa cũng đã không còn, nàng dĩ nhiên đã chết rồi “

Kế lão ở một bên cũng thở dài.

“Con bé thật sự rất tội nghiệp”

Tô Phổ nhìn ngọn lửa, lặng thinh xuất thần, nói tiếp:

“Nàng nói cha mẹ đều bị bọn ăn cướp giết chết, lênh đênh cô khổ lạc loài đến đây...”

A Mạn ở bên cạnh hỏi:

“ Thế cô đó có xinh đẹp không? “

Tô Phổ đáp:

“Khi đó ta còn nhỏ, không nhớ nữa. Chỉ còn nhớ cô ta hát thật hay mà kể chuyện cũng thật hay...”

Gã đàn ông lưng đeo hai thanh tiểu kiếm trong mắt hiện ra linh quang đột nhiên nói:

“Ngươi nói là một cô gái người Hán? Cha mẹ cô ta bị hại, chỉ có một mình đến đây? “

Tô Phổ nghe vậy liền đáp.

“Đúng vậy, ông có biết cô ta không? “

Gã kia không đáp, lại hỏi tiếp.

“Có phải cô ta cưỡi một con ngựa trắng, đúng không?”

Tô Phổ đáp:

“ Đúng rồi, ông có gặp cô ta rồi sao?”

Gã đàn ông đột nhiên đứng dậy, hầm hầm nhìn Kế lão gằn giọng hỏi:

“ Nàng ta chết nơi đâu? “

Kế lão nói ấm ớ mấy câu, gã kia liền hỏi:

“ Cô ta có để lại cái gì không? Mọi thứ ngươi giữ hết phải không? “

Kế lão liếc y một cái, lạ lùng hỏi:

“Cái đó có can hệ gì đến ngươi đâu?”

Gã kia đáp:

“ Ta có một vật rất quan trọng bị con bé đó ăn cắp mất. Ta đi kiếm mãi mà không ra, đâu có ngờ nó đã chết rồi... “

Tô Phổ đứng vùng dậy, lớn tiếng nói:

“Ngươi đừng có nói năng láo lếu, A Tú đời nào đi ăn cắp đồ gì của ngươi?”

Gã kia đáp:

“ Ngươi biết gì mà nói? “

Tô Phổ đáp:

“A Tú từ bé chơi với ta, nàng là một cô gái rất lương thiện, quyết không bao giờ lấy của ai cái gì. “

Gã kia bĩu môi lộ vẻ khinh miệt, nói:

“ Vậy mà nó ăn cắp đồ của ta đó.”

Tô Phổ đưa tay cầm cán đao đang đeo nơi hông, quát lớn:

“Ngươi tên là gì? Ta xem ngươi không phải người Cáp Tát Khắc, không chừng là bọn cướp người Hán “

Gã kia đi đến bên cửa, mở rộng cửa nhìn ra ngoài. Cửa vừa mở ra, một trận gió thổi ùa vào cuốn theo bao nhiêu bông tuyết. Chỉ thấy một đồng tuyết trắng xóa, bão thổi ào ào, người ngựa không cách gì đi được.

Gã lập tức nghĩ thầm: “Bên ngoài không có ai, trong nhà chỉ có một đứa con gái, một ông già, một thanh niên ốm o gầy guộc, chỉ giơ tay là đánh ngã. Chỉ có thanh niên to khỏe này, vài chiêu liền giải quyết được”

Nghĩ thế nên y không coi vào đâu, nói:

“Là người Hán thì đã sao? Ta họ Trần, tên Đạt Hải trên giang hồ có ngoại hiệu là Thanh Mãng Kiếm, ngươi có nghe đến bao giờ chưa?”

Tô Phổ đâu có biết qui củ giang hồ của người Hán ra sao, lắc đầu nói:

“Ta chẳng nghe tới. Ngươi có phải cường đạo người Hán không? “

Trần Đạt Hải nói:

“Ta là tiêu sư, chuyên đánh ăn cướp để mưu sinh, sao lại là cường đạo được?”

Tô Phổ nghe thấy không phải là ăn cướp, nét mặt liền dịu hẳn xuống, nói:

“Không phải ăn cướp người Hán thì không sao. Ta đã nói trong số người Hán cũng có người tốt, nhưng cha ta nhất định không tin. Từ giờ ngươi không được nói A Tú lấy đồ của ngươi nữa.”

Trần Đạt Hải cười nhạt

“Cô gái đó chết rồi, sao ngươi còn nhớ đến là sao?”

Tô Phổ đáp

“ Khi nàng còn sống là bạn của ta, chết đi rồi cũng vẫn là bạn. Ta không để cho ai nói xấu nàng cả. “

Trần Đạt Hải không lòng dạ nào tranh biện với y, quay sang hỏi Kế lão:

“Những gì của cô đó để lại nay ở đâu? “

Lý Văn Tú nghe thấy Tô Phổ biện hộ cho mình, trong lòng cực kỳ kích động: “Y không hề quên ta, không hề quên ta! Y đối với ta thật có lòng”.

Về phần ở bên cạnh ngôi nhà, Lý Thu Thủy cũng nghe rõ mồn một, cũng không khỏi cảm thấy thú vị.

“Tiểu tử này cũng không vô tâm như kẻ kia, chỉ là có chút ngốc mà thôi, ngốc đến đáng yêu”.

Nói xong nội tâm Lý Thu Thủy cũng không biết làm sao, nàng có hảo cảm với Lý Văn Tú, đương nhiên cũng muốn Lý Văn Tú đến được với Tô Phổ nhưng mà nếu vậy Lý Văn Tú chịu theo nàng đến Trung Nguyên sao?, chịu bỏ người yêu theo nàng học võ sao?.

Ánh mắt nàng hơi lóe lên, lại nhìn A Mạn một chút, A Mạn thực sự rất đẹp, ở trong mắt Lý Thu Thủy được coi là đẹp thì chính là tuyệt thế mỹ nữ, chỉ tính dung mạo Lý Văn Tú so không được.

Lý Thu Thủy vẫn cảm thấy cái mối tình này, Tô Phổ 8-9 phần liền chọn A Mạn, nghĩ tời đây nàng cười cười, tiếp tục xem kịch hay nhưng mà ánh mắt nàng cũng có thêm một tia sát khí, nàng hiện tại lập tức phán định kẻ họ Trần này phải chết.

Lý Thu Thủy không phải mao đầu tiểu tử như Tô Phổ, tuổi thật của nàng có khi lớn hơn cả Kế lão, nàng đương nhiên nhận ra kẻ kia có sát tâm.

_ _ _ _ __ _

Ở trong nhà, A Tú nghe Trần Đạt Hải tra vấn những đồ đạc của mình để lại, không khỏi kỳ quái: “Ta làm gì có lấy của y cái gì đâu, y tìm là tìm cái gì đây?”.

Tiếp theo chỉ nghe Kế lão hỏi lại:

“ Khách quan thất lạc cái gì thế? Tiểu cô nương đó rất là thành thật, lão hán tin chắc là nó nhất quyết không lấy cái gì của ai đâu.”

Trần Đạt Hải hơi trầm ngâm, nói:

“ Đó là một bức vẽ. Đối với thường nhân thật vô dụng, nhưng vì đó là... đó là của tiên phụ chính tay vẽ, ta vẫn thường đi tìm bức họa đó. Nếu tiểu cô nương đó có ở nơi đây, không biết ngươi đã từng nhìn thấy bức tranh đó chưa? “
Kế lão đáp

“ Bức vẽ đó vẽ cái gì, vẽ sơn thủy hay vẽ người?”

Trần Đạt Hải ngập ngừng:

“ Vẽ... vẽ sơn thủy.”

Tô Phổ cười khẩy nói:

“ Tranh vẽ cái gì cũng không biết, vậy mà dám vu cho người ta ăn cắp của mình.”

Trần Đạt Hải giận quá, soẹt một tiếng rút ngay trường kiếm đeo ở lưng ra, quát lên:

“ Tiểu tặc, bộ ngươi không muốn sống hay sao? Lão gia giết người như cơm bữa, biết điều lập tức ngậm miệng lại “.

Tô Phổ cũng rút ngay đoản đao đeo ở lưng ra, lạnh lùng nói.

“Muốn giết một người Cáp Tát Khắc, e rằng không dễ dàng đâu.”

A Mạn ở bên cạnh sợ hãi mà kéo áo người yêu.

“Tô Phổ, đừng chấp y làm gì.”

Tô Phổ nghe thấy A Mạn nói thế, từ từ đút thanh đao trở vào vỏ. Trần Đạt Hải chỉ một lòng muốn lấy bức địa đồ Cao Xương mê cung, bọn chúng lang thang nơi sa mạc mười năm, đi khắp sa mạc thảo nguyên, cũng chỉ để đi tìm Lý Văn Tú, bây giờ nghe được chút manh mối, tuy y tính tình hung ác, nhưng cũng biết việc nhỏ không nhịn ắt hư chuyện lớn, nên hầm hầm trừng mắt nhìn Tô Phổ, quay sang hỏi Kế lão:

“Bức họa đó, có thể nói là một bức địa đồ, vẽ sông núi địa hình trong sa mạc “

Kế lão toàn thân hơi run rẩy, nói:

“ Sao ngươi... sao ngươi biết bức địa đồ ở trong tay cô gái đó? “

Trần Đạt Hải nói:

“ Chuyện đó chắc chắn không sai vào đâu được. Nếu ngươi đem bức địa đồ đó giao lại cho ta, thể nào ta cũng hậu tạ.”

Nói xong lấy từ trong bọc ra hai đĩnh bạc vứt lên bàn, dưới ánh lửa lấp loáng, sáng lóe lên. Kế lão trầm ngâm giây lát, chầm chậm lắc đầu nói:

“ Ta chưa từng thấy bao giờ “

Trần Đạt Hải nói:

“Ta muốn xem di vật của tiểu cô nương đó “

Kế lão nào tìm ra được cái gì là di vật, không biết nói làm sao với kẻ này:

“ Cái đó... cái đó...

Trần Đạt Hải giơ tay trái lên, rút phắt chiếc tiểu kiếm cán bạc, phập một tiếng đâm ngay xuống bàn, nói.

“ Không có lôi thôi gì hết. Để ta tự mình đi kiếm.”

Nói xong cầm ngay một cây nến bằng mỡ cừu, đẩy cửa đi vào phòng. Phòng y vào chính là phòng ngủ của Kế lão, thoạt nhìn là biết ngay, tiện tay lục tung mấy cái rương, rồi đi qua phòng của Lý Văn Tú.

Y thấy những quần áo Lý Văn Tú thay đổi ra, nói:

“Chà, nó lớn rồi mới chết nhỉ? “

Lần này y lục soát thật là kỹ lưỡng, ngay cả quần áo khi còn bé của Lý Văn Tú y cũng lật ra coi.

Quần áo khi còn nhỏ của Lý Văn Tú đều là do mẫu thân may cho, khi lớn lên mặc không còn vừa nhưng nàng vẫn cất giữ kỹ lưỡng.

Trần Đạt Hải vừa nhìn thấy những áo quần trẻ con thêu thùa sặc sỡ, nhớ lại tình cảnh mười năm xưa đuổi theo vợ chồng Lý Tam trên sa mạc, vui vẻ kêu lên:

“Đúng rồi, đúng rồi, đúng nó rồi.”

Y lục tung hết tất cả đồ đạc trong căn phòng, bao nhiêu quần áo đều xé rách ra để xem xét nhưng nào có thấy bức địa đồ ở đâu? Tô Phổ thấy y ngang ngược phá hoại di vật của Lý Văn Tú, mấy lầm nắm đao toan đứng lên, nhưng lần nào cũng bị A Mạn ngăn lại.

Kế lão thỉnh thoảng lại liếc Lý Văn Tú, thấy nàng vẫn chăm chăm nhìn ngọn lửa, đối với hành vi hung bạo của Trần Đạt Hải làm như nhìn mà không thấy.

Kế lão trong lòng băn khoăn: “Trước lưỡi dao của gã bạo khách này, không biết con bé tính sao?”.

Lý Văn Tú xem thần tình Tô Phổ, trong lòng vừa thật mênh mang, lại vừa êm ái: “Y vẫn còn nhớ đến ta, chỉ vì muốn bảo hộ di vật của ta, đã toan rút dao thí mạng với người khác”.

Thế nhưng trong lòng nàng cũng lạ lùng: “Gã ác tặc này nói ta ăn cắp địa đồ của y, không biết là bức địa đồ nào?’.

Khi mẹ nàng sắp chết có nhét một bức địa đồ vào áo nàng, lúc đó nguy cơ khẩn bách nên không kịp nói rõ cho nàng nghe, đến khi mẹ con chia tay không còn có dịp nào nhìn thấy nhau nữa.

Bọn ăn cướp Tấn Uy tiêu cuộc mười năm qua đi mòn gót chân khắp các vùng nam bắc Thiên Sơn để tìm tung tích nàng, chính Lý Văn Tú nào có hay biết gì đâu?

Trần Đạt Hải tìm kiếm hồi lâu, không thấy manh mối gì, trong lòng cực kỳ thất vọng, đột nhiên gay gắt hỏi:

“ Thế con bé đó chôn ở đâu?”

Kế lão ngơ ngẩn nói:

“ Chôn ở xa lắm, xa lắm “

Trần Đạt Hải lấy từ trên tường xuống một chiếc mai, nói:

“ Ngươi dẫn ta đi.”

Tô Phổ đứng lên, quát lớn:

“Ngươi đến đó làm gì?”

Trần Đạt Hải nói:

“ Ngươi hỏi làm gì? Ta muốn đến đào mả nó lên xem, không chừng bức địa đồ đó chôn theo nó ở trong mộ.”

Tô Phổ giơ đao chắn ngang cửa, quát:

“Ta không để cho ngươi động đến phần mộ của nàng”

Trần Đạt Hải giơ cái xẻng lên, làm như muốn đánh xuống, quát lớn:

“Cút”

Tô Phổ nghiêng qua bên trái, đao trong tay đã đâm tới.

Trần Đạt Hải lập tức vứt chiếc xẻng, rút trường kiếm nơi hông ra, nghe keng một tiếng, đao kiếm đã chạm nhau, hai người đều nhảy lùi về sau một bước, rồi lại xông lên đấu tiếp.

Cái sảnh đường của căn nhà vốn không lớn gì, khi hai bên múa may, Kế lão và A Mạn đều nép vào một bên, đứng sát bên tường, chỉ một mình Lý Văn Tú đứng ngay trước cửa sổ.

A Mạn xông tới rút thanh tiểu kiếm Trần Đạt Hải cắm trên bàn ra, toan vào giúp Tô Phổ một tay, nhưng hai người đang đấu thực sự cực kỳ căng thẳng, nàng không cách gì xen vào được.

Tô Phổ bây giờ đã được phụ thân Tô Lỗ Khắc truyền hết tài nghệ, đao pháp biến huyễn, chiêu số cực kỳ tàn độc, lúc đầu Trần Đạt Hải có hơi núng thế, trong bụng không khỏi lạ lùng: “Không ngờ thằng nhãi Cáp Tát Khắc này, võ công không kém gì hảo thủ Trung Nguyên”.

Ngay lúc này, đằng sau hơi có tiếng gió, một thanh tiểu kiếm ném tới, chính là A Mạn bất ngờ đánh lén. Trần Đạt Hải vội vàng tránh qua bên phải, nghe soẹt một tiếng, cánh tay trái đã bị đao của Tô Phổ rạch một đường.

Trần Đạt Hải cuồng nộ, vụt vụt vụt đâm luôn ba kiếm, sử dụng tuyệt kỹ thành danh là Thanh Mãng kiếm pháp. Tô Phổ chỉ thấy trước mắt mũi kiếm lấp loáng chẳng khác nào mãng xà phun nọc, không biết kiếm của y đâm về hướng nào.

Tô Phổ chưa kịp đỡ thì trường kiếm của kẻ địch đã đâm tới mặt, vội vàng nghiêng đầu né tránh, bên cổ đã bị trúng kiếm, máu chảy dầm dề. Trần Đạt Hải thắng thế đâu có nhường ai, một kiếm nữa lại đâm ngay vào cổ tay Tô Phổ, nghe choang một tiếng, đoản đao đã rơi xuống đất.

Đường kiếm thứ ba tung ra, Tô Phổ không cách gì đề ngự thế ắt chết tươi ngay, Lý Văn Tú vội tiến lên một bước, định chờ khi y đâm ra sẽ thi triển Đại Cầm Nã Thủ chộp lấy tay y, đã thấy A Mạn nhảy tới, chặn ngay trước mặt Tô Phổ, kêu lên:

“Không được giết y.”

Trần Đạt Hải thấy A Mạn mặt đẹp như hoa, nhưng khuôn mặt đầy hốt hoảng, trong lòng nghĩ lại không đâm kiếm đó ra, mũi kiếm để ngay vào ngực nàng, cười nói:

“Ngươi quan tâm cho y đến thế, tên nhãi này là tình lang của ngươi phải không?”

A Mạn đỏ mặt gật đầu. Trần Đạt Hải nói:

“Được, ngươi muốn ta tha mạng cho y cũng được, ngày mai khi gió ngớt rồi, ngươi phải đi theo ta.”

Tô Phổ giận quá, rống lên một tiếng, từ phía sau A Mạn xông ra. Trần Đạt Hải vung thanh trường kiếm xéo qua, lại để ngay yết hầu y, chân trái đá quét ngang đùi, Tô Phổ lại ngã ngay xuống đất, thanh kiếm vẫn bám theo cổ họng. Lý Văn Tú đứng một bên, theo dõi sát Trần Đạt Hải, nếu như y có ý hại Tô Phổ, nàng sẽ ra tay giải cứu ngay. Với tài nghệ nàng bây giờ, đối phó với hạng người như gã quả thật có thừa.

Thế nhưng A Mạn nào hay đại viện ở ngay bên cạnh, trong cơn gấp rút, vội nói:

“Ngươi chớ đâm, ta bằng lòng đó.”

Trần Đạt Hải mừng lắm nhưng mũi kiếm không nhích ra, nói:

“ Ha ha, tiểu mỹ nhân, ngươi đã bằng lòng thì đừng có trở mặt “.

A Mạn nghiến răng nói:

“ Ta không trở mặt đâu, ngươi bỏ kiếm ra đi.”

Trần Đạt Hải cười ha hả, nói:

“Nếu ngươi trở mặt cũng không chạy được đâu.”

Y cho kiếm vào vỏ, rồi nhặt đoản đao của Tô Phổ lên cầm lăm lăm trong tay. Đến lúc này trong nhà chỉ còn mình y là có binh khí, nên không còn sợ ai phản kháng. Y nhìn ra cửa sổ, nói:

“Trời này chắc đi ra ngoài không được, chỉ còn nước chờ cho trời tạnh hãy ra đào mộ.”

A Mạn đỡ Tô Phổ ngồi tại một bên, thấy cổ y máu vẫn chảy ròng ròng, trong lòng bối rối, toan xé áo mình cho y buộc vết thương. Tô Phổ lấy trong túi ra một cái khăn tay lớn, nói:“Dùng cái khăn này buộc được rồi.”

A Mạn cầm lấy chiếc khăn, buộc vết thương lại cho y, nghĩ đến mình rồi đây rơi vào tay tên cường đạo này, không biết có cơ hội thoát thân không, tủi thân nước mắt rơi lã chã. Tô Phổ hạ giọng chửi:

“Đồ ăn cướp chó má, đồ khốn nạn.”

Lúc này y đã có chủ định, nếu như tên cướp nhất định bắt A Mạn đem đi, dù biết phải chết y cũng nhất định ra tay.

Sau trận đánh vừa rồi, năm người ngồi quanh bếp lửa, ai nấy đều cực kỳ căng thẳng. Trần Đạt Hải một tay cầm đao, một tay cầm bát rượu, thỉnh thoảng lại nhìn A Mạn, rồi nhìn Tô Phổ. Bên ngoài gió bấc vẫn vù vù, cuốn theo từng mảng tuyết, đập lên tường, lên mái nhà. Chẳng ai nói một câu.

Lý Thu Thủy cũng không có ý định động thân, nàng là đang muốn xem Lý Văn Tú muốn làm gì.

Ánh mắt nàng còn chưa có mù, bằng thực lực của Lý Văn Tú hiện tại chấp 3 người như Trần Đạt Hải cũng lên vẫn có thể thắng nhẹ nhàng.

Ngoài điểm này ra, bản thân Lý Thu Thủy cũng nghi hoặc, rốt cuộc là vì cái gì khiến Trần Đạt Hải một mực muốn tìm đồ trong tay Lý Văn Tú?.

Tất nhiên với trí tuệ của Lý Thu Thủy, đoán cũng chẳng khó gì, chỉ bằng vài lời Trần Đạt Hải nói, nàng đương nhiên có thể đoán ra – bản đồ khó báu.

Nàng chỉ tò mò rốt cuộc kho báu lớn thế nào?.

Nàng biết Vô Song đang tính làm gì, Vô Song muốn lập quốc.

Lập quốc là một việc phi thường tốn sức hơn nữa cũng cần đại lương nhân lực cùng vật lực.

Nhân lực tạm thời Lý Thu Thủy không biết tìm đâu ra nhưng vật lực thì đang ở ngay trước mặt.

Lý Văn Tú vừa nhìn đã biết không tham vinh hoa phú quý, không yêu của cải châu báu, nếu đệ tử tương lai không muốn cái bảo tàng này, thân là sư phụ Lý Thu Thủy liền ‘nhận hộ’ nàng.

Nói thật bằng thực lực của Lý Thu Thủy hiện tại, bảo tàng này nếu thật sự được tìm ra, ai cũng không tranh lại nàng.

Ở trong nhà lúc này, Lý Văn Tú trong lòng nghĩ thầm: “Cứ để cho tên ác tặc này phách lối một phen, không cần giết y vội”.

Đột nhiên trong bếp một thanh củi sáng bừng lên, nghe tách một cái, ngọn lửa bùng lên soi sáng rõ mặt mọi người. Lý Văn Tú thấy chiếc khăn Tô Phổ quấn trên cổ, trong lòng chấn động, chăm chăm nhìn. Kế lão thấy ánh mắt nàng có điều khác lạ, cũng nhìn theo, hỏi:

“Tô Phổ, chiếc khăn đó ở đâu mà ngươi có được đó?”

Tô Phổ ngây người, tay vỗ lên cổ nói:

“Ông hỏi cái khăn này ư? Đó là người đã chết A Tú cho tôi đó. Hồi còn nhỏ chúng tôi đi chăn cừu, bị một con sói lớn xông tới cắn tôi chúng tôi, tôi giết chết con sói đó nhưng cũng bị nó cắn phải. A Tú dùng chiếc khăn này buộc vết thương...”

Lý Văn Tú nghe những lời đó, nàng thấy mọi vật đều mờ đi, thì ra mắt đã nhòa lệ. Kế lão vào trong phòng lấy ra một vuông vải trắng, đưa cho Tô Phổ nói:

- Ngươi dùng miếng vải này buộc vết thương, cởi cái khăn đó xuống cho ta xem nào.

Tô Phổ hỏi lại:

- Sao thế?

Trong khi Kế lão nói, Trần Đạt Hải cũng chăm chăm nhìn vào chiếc khăn nơi cổ Tô Phổ, bỗng nhiên cầm đao đứng lên, quát lớn:

“Bảo ngươi cởi cái khăn đó đưa đây.”

Tô Phổ trừng trừng nhìn y. A Mạn sợ Trần Đạt Hải làm dữ, cởi cái khăn cho Tô Phổ, đưa cho Kế lão rồi lấy miếng vải trắng buộc lại vết thương. Kế lão cầm chiếc khăn vấy máu trải lên bàn, khêu ngọn đèn cao lên rồi xem xét kỹ. Trần Đạt Hải cũng săm soi một hồi, đột nhiên vui mừng kêu lên:

“Đúng rồi, đúng rồi, đây chính là địa đồ Cao Xương mê cung “

Y giơ tay chụp lấy chiếc khăn, cười ha hả, sướng không để đâu cho hết. Kế lão tay phải nhúc nhích dường như muốn đoạt lại chiếc khăn nhưng sau cố nhịn. Ngay lúc đó, bỗng từ xa có tiếng người kêu:

“Tô Phổ, Tô Phổ...”

Lại có một người khác kêu lớn:

“ A Mạn, A Mạn ơi...”

Tô Phổ và A Mạn cùng nhảy nhổm lên, cùng kêu:

“Cha mình đang đi kiếm.”

Tô Phổ chạy ra cửa, đang định mở bỗng thấy sau gáy lạnh toát, một thanh trường kiếm đã dí vào cổ. Trần Đạt Hải lạnh lùng nói:

“Ta bảo ngồi xuống, không được động đậy.”

Tô Phổ không cách nào khác hơn đành phải ngồi xuống.

Một lúc sau, tiếng bước chân của hai người đã ngay ngoài ngõ. Có tiếng Tô Lỗ Khắc nói:

“Có phải đây là nhà tên giặc người Hán đó không? Ta không vào đâu “

Xa Nhĩ Khố đáp:

“Không vào ư? Thế đi đâu tránh bão tuyết bây giờ? Hai tai ta lạnh muốn rớt ra rồi. “

Tô Lỗ Khắc tay cầm một bầu rượu, trên đường đi uống liên tục cho khỏi lạnh, lúc này cũng đã ngà ngà say, lè nhè nói:

“ Dù có lạnh đến rơi cả đầu ta cũng không thèm vào nhà của người Hán đâu.”

Xa Nhĩ Khố đáp:

“Ngươi không vào, ở ngoài bão tuyết chết cóng cho mà xem, ta cứ vào.”

Tô Lỗ Khắc nói:

“ Con ta và con ngươi đều kiếm không ra, sao lại đi vào nhà tên Hán tặc để tránh tuyết là sao? Ngươi... ngươi chẳng có anh hùng khí khái chút nào.”

Xa Nhĩ Khố đáp:

“Trên đường chẳng thấy hai đứa đâu, chắc là chúng nó vào đây tránh tuyết rồi, đừng lo. Đừng để cho hai đứa nhỏ tìm không thấy, mà hai đứa già lại chết lạnh.”

Tô Phổ thấy Trần Đạt Hải đứng nép mình sau cánh cửa tay hờm sẵn kiếm, đợi ai vào là y đâm ngay, tình thế cực kỳ nguy cấp, kêu lên:

“ Đừng có vào.”

Trần Đạt Hải trừng mắt quát lên:

“Ngươi còn mở miệng là ta giết ngươi liền.”

Tô Phổ thấy cha ở vào cảnh nguy hiểm, gượng đứng lên cầm chiếc ghế xông thẳng vào Trần Đạt Hải. Trần Đạt Hải nghiêng qua tránh được, đâm ra trúng ngay đùi Tô Phổ. Tô Phổ kêu lên một tiếng, ngã lăn ra. Y cực kỳ nhanh nhẹn, sợ địch nhân chém thêm một kiếm nữa, liền lăn một vòng ra xa mấy thước.

Trần Đạt Hải không đuổi theo, chỉ giơ kiếm đứng sau cửa, nghĩ bụng thằng nhỏ Cáp Tát Khắc này mình sẽ tính sau, cho nó sống thêm vài khắc cũng không sao, người ở ngoài vào cần phải giết trước.

Chỉ nghe bên ngoài Tô Lỗ Khắc vẫn tiếp tục nói líu cả lưỡi:

“Ngươi mà vào nhà tên người Hán chết tiệt ấy là ta đánh ngươi đó.”

Nói xong đấm ngay một quyền trúng ngay ngực Xa Nhĩ Khố. Nếu phải lúc bình thường, Xa Nhĩ Khố thấy y sau túy lúy, dẫu có bị một đấm cũng chẳng thèm chấp, nhưng lúc này hơi rượu cũng đang bốc lên, liền thò chân khoèo một cái.

Tô Lỗ Khắc vốn đã đứng không vững, lại bị y móc chân liền ngã ngửa ra ngay, nhưng cũng thuận thế ôm ngay chân đối phương. Thế là hai người ôm nhau vật lộn trong bãi tuyết.

Tô Lỗ Khắc bốc một nắm tuyết, nhét vào mồm Xa Nhĩ Khố, Xa Nhĩ Khố liền giơ tay quờ lung tung khiến Tô Lỗ Khắc bật cười ha hả.

Xa Nhĩ Khố nhổ được nắm tuyết ra rồi, bình một tiếng, đấm ngay vào mũi Tô Lỗ Khắc, lập tức máu chảy ròng ròng. Tô Lỗ Khắc không thấy đau, mà vẫn cười như nắc nẻ, hai tay nắm chặt tóc Xa Nhĩ Khố không buông. Cả hai đều là dũng sĩ Cáp Tát Khắc cả nghìn dặm chung quanh ai cũng biết tiếng, lúc này say rượu vật nhau chẳng khác gì hai đứa trẻ đang đùa nghịch.

Tô Phổ và A Mạn trong lòng cực kỳ gấp gáp, chỉ mong Tô Lỗ Khắc thắng, để ngăn được Xa Nhĩ Khố tiến vào. Chỉ thấy bên ngoài bình bành bất tuyệt, tôi đánh anh một quyền, anh trả lại một đấm, vừa chửi rủa, vừa cười cợt, ai cũng lè nhè.

Ngay lúc đó, một tiếng ầm thật lớn, cửa mở tung ra, gió lạnh lẫn tuyết ở ngoài ùa vào, Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố hai người ôm nhau cũng lăn theo. Cửa ập vào ép luôn Trần Đạt Hải sau cánh cửa, khiến y không sao chém xuống được. Thế nhưng Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố vẫn không buông nhau ra.

Xa Nhĩ Khố nói:

“ Ngươi chẳng vào là gì đây?”

Tô Lỗ Khắc giận lắm, hai tay nắm chặt lấy cổ y, quát lớn:

“ Ra mau, ra mau.”

Hai người vẫn vật nhau dưới đất, một người kéo người kia ra, một người giữ người kia lại không cho cử động. Bỗng nhiên Tô Lỗ Khắc cất tiếng ồm ồm hát:

“Ngươi đánh không lại ta, ta là Cáp Tát Khắc dũng sĩ số một, Tô Phổ là số hai, mai này Tô Phổ sinh con thì là thứ ba... còn ngươi Xa Nhĩ Khố là hàng thứ năm...”

Trần Đạt Hải thấy hai gã say sưa, nghĩ thầm không có gì đáng sợ. Lúc đó gió nổi càng mạnh, khiến lửa trong bếp bay tung tóe, Trần Đạt Hải vội dùng sức đóng cửa lại. Tô Phổ và A Mạn thấy cha mình đang lăn vào đống lửa, vội vàng chạy tới đỡ dậy, cùng kêu lên:

- Cha ơi, cha ơi!

Thế nhưng hai người thân thể nặng nề, đỡ đâu có nổi. Tô Phổ kêu lên:

“ Cha ơi, cha ơi! Tên cường đạo người Hán đây này.”

Tô Lỗ Khắc tuy đang say mèm, nhưng mười năm qua lúc nào cũng canh cánh trong lòng mối thù với bọn cướp người Hán, vừa nghe tới "Hán nhân cường đạo", liền tỉnh ngay mấy phần, vùng dậy kêu lên:

“Bọn cướp người Hán ở đâu?”

Tô Phổ chỉ ngay vào Trần Đạt Hải. Tô Lỗ Khắc liền thò tay vào lưng rút đao, nhưng khi y và Xa Nhĩ Khố hai người vật lộn, con dao đã rơi ở bên ngoài tuyết rồi, chỉ thấy trống không kêu lên:

“ Đao đâu, đao đâu! Ta phải giết nó.”

Trần Đạt Hải giơ thanh kiếm ra, để ngay vào cổ họng y, quát lên:

“Quì xuống.”

Tô Lỗ Khắc giận quá, vùng dậy, nhưng đang say rượu không có chút lực khí nào, chưa đến được chỗ địch nhân thì mình đã té nhào.

Trần Đạt Hải cười khẩy, vung kiếm chém xuống, đầu vai Tô Lỗ Khắc máu phun ra ngay. Tô Lỗ Khắc kêu lên thảm thiết, muốn vùng lên thí mạng, nhưng hai đùi mềm nhũn, không sao đứng lên được.

Xa Nhĩ Khố rống lên một tiếng, tung mình nhào vào Trần Đạt Hải. Trần Đạt Hải lại vung kiếm đâm ra, trúng ngay đùi y, Xa Nhĩ Khố cũng ngã lăn ra. Kế lão quay lại nhìn Lý Văn Tú, thấy nàng thần sắc trấn tĩnh, không có vẻ gì sợ hãi.

Trần Đạt Hải cười nhạt:

“Mấy con chó Cáp Tát Khắc kia, hôm nay ông làm thịt từng đứa một.”

A Mạn vội xông lên chắn trước mặt cha, run run nói:

“Ta bằng lòng đi theo ngươi, ngươi đừng giết họ.”

Xa Nhĩ Khố giận dữ nói:

“Không được, không được đi theo thằng giặc cướp chó má ấy, để nó giết ta đi còn hơn.”

Trần Đạt Hải lấy trên tường xuống một chiếc thòng lọng buộc dê, quàng vào cổ A Mạn, cười đểu giả:

“Tốt lắm, ngươi là tù binh của ta, là nô lệ của ta. Ngươi mau mau thề đi, từ nay không bao giờ phản bội ta thì ta sẽ tha cho hai con chó Cáp Tát Khắc kia.”

A Mạn nước mắt ròng ròng, nghĩ thầm nếu mình không bằng lòng, cha mình và Tô Lỗ Khắc sẽ bị y giết cả, đánh phải cất tiếng thề:

“Có Chúa Allah ở trên trời, từ nay về sau...”

Nàng còn chưa kịp thề đột nhiên một viên tuyết bắn thẳng vào cổ họng, cả người ngã nhào ra đằng sau.

Biến cố quá mức đột ngột, Trần Đạt Hải đăng đắc ý lập tức giật mình nhìn ra ngoài, chỉ thấy bên ngoài một hồng y nữ tử một chân bước vào căn nhà.

Nàng cao hơn 1m7, ăn mặc phải nói là nóng bỏng mắt, một thân hồng y, làn váy bên dưới không cách nào che đi đôi chân dài trắng nón dài miên man, khuôn mặt đã che lại nhưng ánh mắt như câu hồn nam nhân.

Phần trên tuy không ‘hở hang’ như phần dưới có điều bộ ngực nàng như muốn xé áo mà ra, lại thêm trên người nàng có một loại hương khí đặc thù, tuyệt đối làm nam nhân mê muội.

Trần Đạt Hải vừa thấy nàng, tâm đều bị câu mất lập tức lớn tiếng nói.

“Đại mỹ nhân, đại mỹ nhân”.

Hắn vừa mở miệng lập tức kinh ngạc mà che miệng lại, hai tay ôm lấy miệng mình, ánh mắt trừng lớn.

Cái lưỡi của hắn... dĩ nhiên bị người khác sinh sinh cắt đi, một phần lưỡi vẫn trong tay hồng y nữ tử kia.

Nàng tiếp theo đưa ngón tay ra một điểm, nội lực thành hình bắn xuyên thủng hai đầu gối cùng hai bả vai của Trần Đạt Hải, hắn cứ như thế hai tay hai chân chống xuống dưới... như chó vậy.

Nữ tử bước vào đương nhiên là Lý Thu Thủy, nàng chậm rãi ngồi lên lưng Trần Đạt Hải, ngọc thử đưa ra nắm lấy chiếc khăn lúc nãy của Tô Phổ, ánh mắt khẽ đảo qua địa đồ vẽ trên đó.

Nàng nghe kẻ này gọi là Cao Xương Mê Cung.

Trong đầu Lý Thu Thủy liền nghĩ tới Cao Xương Quốc.

Nắm lấy tấm khăn này trong tay, Lý Thu Thủy ánh mắt nhìn về phía Lý Văn Tú, thản nhiên hỏi.

“Sao không ra tay?, ngươi giết hắn vốn không khó”.

Nàng bị hỏi, nội tâm liền run lên, nàng chưa từng gặp Lý Thu Thủy, tại sao Lý Thu Thủy lại hỏi mình như vậy?.

Lý Thu Thủy tiếp tục mở miệng, lần này liền dùng truyền âm nhập mật.

“Vì sao ngươi không ra tay?, là vì ngươi hy vọng kẻ này bắt A Mạn đi, khi đó ngươi liền có cơ hội bên cạnh tình nhân”.

“Vì sao ngươi không ra tay?, vì ngươi là người Hán, ngươi căm hận người Cáp Tát Khắc”.

“Ngươi luôn tỏ ra tốt bụng, tỏ ra muốn giúp đỡ tất cả mọi người nhưng trong lòng ngươi lại ước kẻ kia giết hết đám người Cáp Tát Khắc, giết chết cha của Tô Phổ, để ngươi không bị ngăn cản, để ngươi có thể ở cùng tình nhân “.

“Ngươi biết kẻ này năm xưa là một trong những người truy sát phụ mẫu ngươi nhưng ngươi không động, thù giết cha mẹ trong mắt ngươi cũng chưa tính là gì, ngươi vẫn muốn để hắn giúp ngươi giết hết những kẻ đáng giết, ta nói có đúng không?”.

Người bên ngoài chỉ thấy Lý Thu Thủy lặng im ngồi đó, miệng nàng lẩm bẩm nhưng lại bị khăn vải che đi, quả thực chỉ thấy bên dưới hơi động, căn bản không hiểu gì cũng không ai dám lên tiếng, chỉ có Lý Văn Tú sắc mặt càng ngày càng tái mét, càng ngày càng không ổn.

Lý Thu Thủy khẽ cười.

Đệ tử này, nàng nhận chắc.

Cao Xương Mê Cung?, Cao Xương Di Tích?, nàng cũng lấy chắc rồi.

_ _ __ _ _ _ __

P/S: Chương có mượn nhiều đoạn của nguyên tác Bạch Mã Khiếu Tây Phong.

P/S 2: Cũng không muốn mượn nguyên tác đâu hưng Cao Xương Bảo Khố không thể không lấy a T_T.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 9: Cao Xương DI TÍch (1)

Lý Văn Tú có thể không công nhận lời Lý Thu Thủy nói, có thể chính nội tâm nàng cũng chưa từng công nhận nhưng không thể không nói, lời của Lý Thu Thủy mang tính tru tâm rất lớn.

Vì cái gì A Tú không ra tay?, vì cái gì nàng phải chờ đợi?, tại sao nàng khôlangập tức giết kẻ kia?.

Nàng chưa từng suy nghĩ đến điểm này nhưng chẳng nhẽ nàng không mong muốn A Man biến mất?, mong muốn tất cả những người bắt nạt nàng đều biến mất?.

Nàng từ nhỏ đã mất mẫu thân, mất phụ thân, nhìn cha mẹ chết nhưng không thể làm gì.

Nàng từ nhỏ sống với Kế lão, coi Kế lão như ông bất quá nơi đây chỉ có mình nàng cùng Kế lão là người Hán, bằng mối đại thù của người Hán cùng người Cáp Tát Khắc, nàng có thể sống thoải mái sao?, nàng chính là lớn lên trong sự ghẻ lạnh.

Nàng chẳng nhẽ chưa từng hận qua bọn họ?, chưa từng hận qua phụ thân Tô Phổ?.

Lý Văn Tú lúc này có chút hoảng loạn, những câu hỏi của Lý Thu Thủy với nàng, nàng không trả lời được một câu nào.

Lý Thu Thủy khẽ cười, thân hình đứng lên, nhấc chân đẹp đạp xuống, một đạp này đạp nát đầu Trần Đạt Hải, cả óc cũng dính vào sàn nhà.

Động tác của Lý Thu Thủy quá mức đáng sợ, cho dù Kế lão đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió cũng cảm thấy lạnh gáy, thậm chí A Mạn cùng Văn Tú sắc mặt đều trở nên tái xanh, thân thể đều khẽ run lên.

Lý Thu Thủy cầm lấy chiếc khăn tay, lại nhẹ thả ra.

“Cao Xương Quốc, Cao Xương Di Tích bên trong không biết có bao nhiêu vàng bạc châu báu đây?, đáng tiếc bản tọa thấy thứ này muộn vài chục năm, nếu là vài chục năm trước có lẽ cũng đi tranh một hơi, lần này coi như làm phúc cho bộ tộc Cáp Tát Khắc các ngươi.

Lý Thu Thủy dứt lời, dùng tay thả nhẹ tấm khăn ra, sau đó một tay đưa ra nắm lấy A Tú đang trong thân nam trang, thân hình cứ như vậy biến mất trước mặt mọi người, cứ như tiên nhân vậy.

Đặc biệt nhất, Lý Thu Thủy không nói tiếng Hán, nàng nói tiếng Mông Cổ.

Tiếng Mông Cổ cùng tiếng Cáp Tát Khắc có chút khác nhau nhưng vãn cùng một cội, người Cáp Tát Khắc đại đa số đều hiểu tiếng Mông Cổ, dĩ nhiên cũng hiểu lời Lý Thu Thủy nói.

Dùng tiếng Mông Cổ để nói, Lý Thu Thủy liền muốn mấy người ở đây tin tưởng nàng, dù sao cũng đỡ hơn nhiều với việc dùng tiếng Hán, thù hận của hai tộc là không thể xóa nhòa.

Dùng tiếng Mông Cổ còn cho người Cáp Tát Khắc cảm thấy là đồng tộc, là cao nhân đồng tộc, hậu quả đương nhiên rất khác biệt.

Giữa trời tuyết lớn ập xuống, Lý Thu Thủy cứ như vậy mang Lý A Tú rời đi.

_ _ __ _ _ _ _

Lý Thu Thủy khinh công cực đánh sợ, chẳng mất bao lâu liền mang Lý A Tú tiến vào một khe núi, dùng Bắc Minh Chân Khí bảo hộ kinh mạch nàng, giúp nàng chống lạnh.

Làm xong việc này, Lý thu Thủy tự chọn một tảng đá mà ngồi xuống, vẻ mặt hứng thú quan sát A Tú.

Lý A Tú hiện nay mới hoàn hồn lại, nàng cũng không biết vì sao mà lên tiếng.

“Không phải, không phải đâu, ta không muốn bọn họ chết chỉ là ta... ta muốn để Tô Lỗ Khắc thúc thúc biết không phải người Hán nào cũng xấu... ta khi đó nhất định muốn cứu thúc thúc”.

“Trước đó ta cũng muốn cứu Tô Phổ, chẳng qua A Mạn... A Mạn lao ra mà thôi “.

Lý Văn Tú nói đến đây, Lý Thu Thủy đơn giản bật cười.

“Người không vì mình, trời chu đất diệt, ngươi làm vậy vốn không có sai, cớ gì cần giải thích? “.

Lý Văn Tú ánh mắt mở ra nhìn Lý Thu Thủy, chỉ thấy Lý Thu Thủy đứng lên, khẽ cười.

“Ta đâu có nói ngươi làm sai?, hơn nữa ngươi cũng không có trách nhiệm phải báo cáo với ta, phải giải thích với ta dể mà chứng minh người làm đúng “.

“Đúng với sai thật ra vốn là ở bản thân người suy nghĩ, người ngoài biết gì mà nói, biết gì mà phán xét? “.

“Thích hay không thích, đúng hay sai ngươi vốn tự biết”

“Ngươi không có trách nhiệm phải đối tốt với những người không đối tốt với ngươi, lại càng không có trách nhiệm phải chúc phúc cho người ngươi yêu, đây mới là nhân chi thường tính”.Lý Văn Tú như muốn nói thêm cái gì đó nhưng mà nàng không phản biện được.

Cái này cũng đúng là nhân tính, nhân tính ai cũng vậy, nàng cần gì phải giải thích đâu?, nàng giải thích chắc gì người ta đã tin đâu?.

Lý Thu Thủy thấy Lý Văn Tú không đáp, nàng ngồi xuống bên cạnh Lý Văn Tú, đưa tay ra vỗ nhẹ sống lưng của nàng.

“Ngủ đi, ngủ thật ngon, sáng mai ta dẫn ngươi đi xem trò hay”.

_ _ __ _ _ _ _ _

Lý Thu Thủy để lại Cao Xương Địa Đồ tại nhà Kế lão đương nhiên không phải nàng không quan tâm.

Lý Thu Thủy từ xưa đến nay chưa bao giờ tự nhận mình là người tốt, cho dù nàng theo Vô Song thì nàng cùng hai chữ người tốt không hề liên quan đến nhau.

Địa đồ nào chẳng có nguy hiểm?, di tích nào chẳng có bẫy rập?, nàng cần là cần cờ thí đi đầu.Cho dù địa đồ không có nguy hiểm, cho dù thực sự không có bẫy rập, lấy sức của nàng đồ diệt một tộc cũng chẳng phải việc gì khó khăn, nàng có rất nhiều cách dễ dàng làm việc này, đơn cử dễ dàng nhất là thả Bi Tô Thanh Phong vào nước giếng.

Quả nhiên như Lý Thu Thủy suy tính, sáng sớm hôm sau, khi gió bão đã bớt dần, Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố liền đi ra chiêu tập tộc nhân hương về Cao Xương Di Tích mà đi.

Hơn 300 tráng đinh người Cáp Tát Khắc liền tổ chức thành đội thứ nhất bao gồm 6 người tinh anh đứng đầu bộ tộc đi trước mở đường, còn các đội thứ hai, thứ ba cũng tiếp theo.

Đoàn người đi đầu này dĩ nhiên bao gồm Tô Phổ, Tô Lỗ Khắc, Xa Nhĩ Khố, ngoài ra còn có cả A Mạn, 2 người còn lại một kẻ gọi là Lạc Đà, một kẻ gọi là Tang Tư Nhi.

Trong bộ Cáp Tát Khắc từ đời này truyền sang đời khác, trong đại sa mạc có một tòa mê cung, trong đó có không biết bao nhiêu là châu báu, thế nhưng không ai biết đường đến mê cung, còn đi loanh quanh tìm kiếm trong sa mạc không tìm được lối về thì ai cũng sợ, thành thử không ai dám mạo hiểm đi vào.

Hiện tại thì đã khác, đã có địa đồ trong tay, trong sa mạc lại đầy tuyết, hai ba chục ngày cũng chưa tan hết, đằng sau lại có đại đội nhân mã tiếp ứng, còn sợ nỗi gì?

Đến ngày thứ tám, sáu người đi theo bản đồ in trên tấm vải vào trong dãy núi.

Đá núi mấp mô, càng vào sâu càng khó đi, trong núi gập ghềnh chẳng có đường đi, đoàn người cứ theo địa đồ chỉ thị mà vượt qua những triền núi, thung lũng, trước mắt thấy con đường vô cùng vô tận, đoàn người cứ hướng về phía trước mà đi tưởng chừng như đi thẳng vào địa ngục.

Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố thấy bốn bề hung hiểm, trong lòng đã thấy ớn, liền anh một câu tôi một câu hai bên cãi nhau. Tô Lỗ Khắc nói:

“Xa Nhĩ Khố, ngươi toàn thân run bần bật, sợ quá vỡ mật thì khổ. Chi bằng ngồi đây đợi ta, nếu kiếm thấy châu báu thể nào cũng chia cho ngươi một phần.”

Xa Nhĩ Khố đáp:

“ Bây giờ thì lên mặt anh hùng hảo hán, để đến khi ác quỉ nó ra, xem ngươi chạy trước hay con ngươi chạy trước nào?”

Tô Lỗ Khắc đáp:

“ Đúng đó, cha con ta thấy quỉ cũng còn có sức mà chạy, còn hơn ngươi sợ quá chỉ còn nước khụy xuống mà run.”

Hai người nói qua nói lại không ngoài chuyện ác quỉ trong sa mạc. Đi thêm một hồi, bốn bề chung quanh đều tối om, căn bản cũng không nhìn ra được địa đồ đang vẽ cái gì. Tô Phổ nói:

“ Cha ơi, mình ngừng lại đây nghỉ ngơi, ngày mai đi tiếp.”

Tô Lỗ Khắc cùng Xa Nhĩ Khố nhìn nhau, sáu người trong rừng sâu núi thẳm, lần theo bản đồ mà đi. Tối hôm nay đến một vùng quỉ khí âm u, ai nấy trong lòng đều sợ hãi, thỉnh thoảng tiếng chim rúc, hay tuyết đóng trên cành rơi ụp xuống, khiến mọi người đều nhảy dựng cả lên.

Hai người cũng không khỏi cảm thán, giữa rừng sâu mà vẫn có đường đi, tuy cỏ mọc cao ngất che phủ, nhưng dấu vết từ xưa vẫn còn nhìn rõ.

Trong tay cầm địa đồ, nay đã không thể nhìn thấy, hai người không ai dám bỏ địa đồ mà đi, cũng đành quyết định ở lại một đếm, kiếm đống củi khô mà sưởi ấm, dự định ngày mai tiếp túc.

Đoàn 6 người cũng không biết, trên vách núi cao, Lý Thu Thủy mang Lý Văn Tú một mực quan sát tất cả.

Lý Thu Thủy lúc này sắc mặt không tốt đẹp gì mà phi thường nghiêm túc nhìn địa hình bên dưới, nàng không thể không thốt lên.

“Cao, thực sự cao, không ngờ lại là trận pháp”.Ở bên cạnh, Lý Văn Tú nghe nàng nói vậy, khó hiểu mà đáp.

“Tiền bối, trận pháp là sao? “.

Lý Thu Thủy lùi lại, tiếc vào hốc núi, bình tĩnh mà giải thích cho Lý Văn Tú.

“Trận pháp là vật của đạo gia, người bình thường cũng khó tiếp xúc đến, trận pháp công hiệu đại khái có rất nhiều nhưng hay gặp nhất là mê trận, sát trận cùng khốn trận”.

“Không rõ là cao nhân nào xây dựng Cao Xương Mê Cung này vậy mà liền mượn thế cả dãy núi mà thành đại mê cung, đoàn người bên dưới may mắn có bản đồ trong tay, có thể giữ lại một mạng nếu không chỉ có thể đi vòng vòng, đi đến đâu quay về chỗ đó”.

“Bọn họ tách đoàn mà đi, để lại ám hiệu trên đường nhưng những kẻ đi sau cũng không có địa đồ, cho dù theo ám hiệu mà đi chắc chắn cũng bị lạc, bị khốn tại mê cung khổng lồ này”.

“Cao Xương Quốc đã sớm diệt nhưng không phải không có kỳ nhân”.

Lý Văn Thú nghe Lý Thu Thủy nói về uy lực trận pháp thì không khỏi sợ hãi, nàng lại lo lắng cho Tô Phổ.

“Tiền bối... vậy Tô Phổ bọn họ có bị làm sao hay không?, có nguy hiểm hay không? “.

Lý Thu Thủy híp mắt lại mà nhìn, một lúc sau liền lắc đầu nhè nhẹ.

“Trong tay có địa đồ, vậy có lẽ không lạc được”.

Một câu này của nàng mới làm Lý Văn Tú yên tâm hơn.

Lý Văn Tú tính đến ngày hôm này đã ở bên cạnh Lý Thu Thủy ròng rã 8 ngày, đây là một quãng thời gian không ngắn ấy vậy mà Lý Văn Tú vẫn không hiểu Lý Thu Thủy muốn gì ở mình tuy nhiên nàng lại cảm thấy ở bên cạnh Lý Thu Thủy cũng không phải có cái gì không tốt.

Trong khoảng thời gian này, Lý Thu Thủy không yêu cầu nàng làm bất cứ việc gì, trừ việc nàng không thể rời đi, đương nhiên nàng cũng kiêm luôn việc nấu ăn.

Bằng thực lực mà Lý Thu Thủy bày ra, Lý Văn Tú cũng đã sớm tin tưởng mình không thể rời đi nếu như không có sự cho phép của tiền bối tuy nhiên nàng cũng cảm thấy mình không giống như bị bắt đi.

Lý Thu Thủy nói về chân tài thực học có thể không sánh bằng Vô Nhai Tử nhưng mà nàng đi rất nhiều, nàng cũng hiểu rất nhiều, nàng dạy cho Lý Văn Tú rất nhiều, rất nhiều kiến thức.

Kiến thức của Vô Nhai Tử chính là lấy trong sách ra, kiến thức của Lý Thu Thủy chính là tự trải nghiệm mà ra, nàng diễn giải phi thường chân thực cũng phi thường dễ hiểu, nàng như vì Lý Văn Tú mở ra một chân trời mới vậy.

Võ công, khí chất cùng sự hiểu biết đến kinh người của Lý Thu Thủy trong những ngày qua bắt đầu thật sâu làm Lý Văn Tú bội phục.

Đáng tiếc duy nhất nàng vẫn không nhìn thấy dung mạo của tiền bối, không biết tên thật của tiền bối.

_ _ _ _ _ _ __

Buổi sáng hôm sau, khi những tia nắng đầu tiên xuyên cành lá chiếu vào, cả bọn đều tinh thần phấn khởi, lại tiếp tục tìm đường mà đi. Đi một lúc nữa, A Mạn người chịu trách nhiệm quan sát địa đồ bỗng nhiên chỉ về một phương hướng mà kêu lên:

“ Là nơi này, mọi người coi kìa! “

Tô Phổ vạch cây ra thấy dưới đất có một con đường nhỏ, ánh mắt lộ ra một tia vui vẻ.

“Phụ thân, nơi này có đường”

Bấy giờ con đường khúc khuỷu, chỗ cao chỗ thấp thật là khó đi, có lúc phải vòng qua núi, có lúc lại chui vào hang, nếu không phải có địa đồ trên tay quả thực không cách gì đi tiếp được.

Đi đến giữa trưa, ai nấy đều cực kỳ mỏi mệt, chỉ có Tô Phổ thân thể tráng niên, sức mạnh rất lớn vẫn tương đối tỉnh táo, Tô Phổ lúc này liền nói

“Cha, A Mạn đi không nổi nữa rồi, mình ngồi nghỉ chút đã “

Tô Lỗ Khắc chưa kịp trả lời, bỗng nghe Xa Nhĩ Khố đi ở phía trước kêu lên “A” một tiếng. Tô Lỗ Khắc vội vàng vượt lên, đi qua mấy hàng cây, thấy trước mặt là một quả núi, trên đó có hai cánh cửa đúc bằng thép. Cánh cửa đã rỉ sét hiển nhiên cực kỳ cũ kỹ.

Cả sáu người cùng reo lên:

“Cao Xương mê cung!”

Đoàn người tay cầm địa đồ, trải qua ròng rã gần 10 ngày, rốt cuộc cũng đã thấy Cao Xương Di Tích trong truyền thuyết.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 10: Cao Xương Di Tích (2)

Phát hiện ra Cao Xương Di Tích, đám người vui mừng quá đỗi, Tô Lỗ Khắc là người đầu tiên đi tới, dùng sức đẩy cánh của bất quá hai cánh cửa dĩ nhiên không hề di chuyển chút nào.

Xa Nhĩ Khố thấy Tô Lỗ Khắc không đẩy nổi cửa, cũng đi tới thêm chút sức nhưng mà cánh cửa cứ như có vật gì chặn bên trong vậy, căn bản mở không ra.

A Mạn xem kỹ chung quanh cánh cửa, thấy không có máy móc gì, nhưng cánh cửa dường như trời sinh gắn liền vào núi đá, chẳng có chút khe hở nào.

A Mạn cầm chiếc vòng cửa, xoay qua bên trái không thấy gì, nội tâm nàng bất giác có chút thất vọng mê cung này xây dựng đã mấy trăm năm qua, tuy trong sa mạc cực kỳ khô ráo thế mà cửa sắt cũng đã hoen rỉ, nếu như có cơ quan chuyển động thì cũng không còn dùng được.

Nàng đang suy nghĩ ngẩn ngơ nào ngờ khi nàng chuyển ngược lại phía bên phải, thì cái vòng lỏng ra, nàng tiếp tục lắc thêm mấy cái, Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố hai người đang hì hục đẩy cửa, đâu ngờ thiết môn bỗng mở vào bên trong nên đều bổ nhào về trước, cả hai kinh hãi nhưng lập tức định thần, cười ha hả rung cả toàn thân.

Phía sau cánh cửa là một cái hang đen ngòm, Tô Phổ vội đốt đuốc, một tay soi, một tay cầm đao, đi trước dẫn đường, đoàn người đi hết cái hang, đằng trước có một ngã ba, cả đội 6 người lập tức phân vân.

Tô Lỗ Khắc lúc này liền tiến lên một bước rồi lên tiếng.

“ Chúng ta có sáu người lại có ba đường, nếu chia ra tất nhiên dễ dàng nhưng lại sợ nguy hiểm, không bằng ba người đi bên trái, ba người đi bên phải, sau đó quay lại hội họp với nhau tại đây? “.

A Mạn nghe vậy lập tức lắc đầu.

“Cái đó không ổn đâu đại bá, nơi này... chỉ sợ là mê cung, đường đi ắt hẳn ngoằn nghèo, chúng ta vẫn là nên đi chung một chỗ, có gì còn có thể tiếp ứng lẫn nhau”.

Tô Lỗ Khắc thì lại không cho là đúng.

“Ở trong cái hang núi này biết bao nhiêu đường, nếu chúng ta đi theo đội biết năm nào tháng nào mới có thể dò đường thành công?”.

Tô Lỗ Khắc tuy là nói thế nhưng mà đoàn người vẫn quyết định bỏ phiếu, rốt cuộc số đông chiến thắng, đoàn người làm theo lời A Mạn, cả nhóm đi cùng một đường.

A Mạn xem xét một chút, nàng ít nhất cảm thấy đường bên phải có vẻ rộng rãi nhất, dựa theo suy nghĩ hết sức bình thường, nàng liền quyết định cả nhóm đi đường bên phải.

Đi được khoảng trăm mét, đoàn người một lần nữa phải dừng lại, lần này ngay cả Tô Lỗ Khắc cũng thầm than.

“A Mạn quả thực nói không sai, may mà chúng ta không có tách đoàn”.

Trước mặt đoàn người có nhánh chia ra, thực sự không biết di chuyển thế nào.

A Mạn nhìn một lúc, cũng thầm thở dài nhưng mà nàng trời sinh cẩn thận, cũng rất thông minh, linh quang lập tức hiện lên.

“Mê cung cho dù thế nào cũng phải có một đường chính xác, mê cung này dù gì cũng là người Cao Xương Quốc năm xưa xây dựng, chỉ có người Cao Xương Quốc mới biết đường đi chính xác”.

“Đoàn người chúng ta tốt nhất liền dừng lại tìm kiếm manh mối, xem giữa các nhánh đường có chỗ nào xuất hiện chi tiết lạ không, chỉ cầu mong người Cao Xương Quốc có để lại chút thông tin gì đó, chút ký hiệu để nhận ra đường”.

Nàng nói đương nhiên không sai, đã gọi là Cao Xương Di Tích lập ra chẳng nhẽ cho vui?, mấy cái nơi này vốn để cho hậu nhân Cao Xương Quốc đến tìm tòi, đến nhận lại kho báu của tổ tiên, nếu đến cả hậu nhân Cao Xương Quốc còn tìm không ra thì lập nên cái nơi này làm khỉ gì?.

Nếu hậu nhân Cao Xương Quốc muốn tìm ra chỉ sợ người Cao Xương Quốc liền phải để lại ký hiệu hay đại khái cái gì đó tương tự.

Đoàn người dừng lại, dùng lửa chiếu sáng xung quanh, cố gắng hết sức quan sát mỗi nhánh đường đi, đột nhiên Tô Phổ không khỏi sợ hãi kêu lên.

“Trời ạ, nhánh đường này có dấu chân mờ mờ”.

Tô Phổ vừa nói, đoàn người liền rợn tóc gáy, Cao Xương Di Tích đã trải qua vài trăm năm, đào đâu ra dấu chân?.

Dấu chân này chẳng nhẽ là của ma quỷ?.

Tô Lỗ Khắc cùng Xa Nhĩ Khố có chút sợ hãi nhìn nhau nhưng mà hai ngời trời sinh đã không ai chịu ai, lập tức nói.

“Hừ sợ gì chứ, nếu có dấu chân thì liền đi theo dấu chân thôi, gặp phải ma quỷ liền một đao chém chết là được”.

Thế là đoàn người lại đi theo dấu chân mờ mờ kia mà tiến lên, khi đoàn người rời đi, từ trong bóng tối Lý Thu Thủy mang Lý Văn Tú một lần nữa hiện ra.

Sắc mặt Lý Thu Thủy không khỏi hiện lên một tia nghi hoặc.

“Ma?, quỷ?, ma quỷ mà còn để lại dấu chân “.

Lý Thu Thủy hơi hơi nhếch miệng, vụ Cao Xương Di Tích này có vẻ còn thú vị hơn cả nàng tưởng tượng, bằng lịch duyệt của nàng không thể không nhìn ra dấu chân này đặc biệt ở đâu, nàng sau đó liền nắm tay Văn Tú, thản nhiên nói.

“Lại đi theo bọn họ, lần này Cao Xương Di Tích nhất định có trò vui”.

Lý Văn Tú không hiểu lắm nhưng nào dám cãi lời tiền bối, vẫn là đi cùng nàng tiến về phía trước.

Đoàn người xem kỹ dấu chân, theo một đường mà đi. Có khi đường nhánh hai bên đều có dấu chân, họ chỉ có nước chọn đại một đường, đi một hồi lâu, trong hang núi không biết đã bao nhiêu nhánh đường. Mỗi khi đến chỗ nhánh chia, A Mạn lại dùng dao khắc lên tường làm dấu, để khi quay về khỏi bị lạc lối. Đột nhiên trước mắt mở rộng thành một vùng trống không, phía bên kia lại có hai cánh cửa sắt, nằm sâu trong triền núi.

Đoàn người đi ra khoảng đất trống đi về phía cửa bên kia, Tô Lỗ Khắc lại đến vặn chiếc vòng, nào ngờ cánh cửa này chỉ khép hờ, chỉ đẩy nhẹ một cái, đã “kẹt” một tiếng mở ra ngay.

Đoàn người đi vào, thấy bên trong là một điện đường, bốn bề toàn là tượng Phật đắp bằng đất hay tạc bằng gỗ, đi qua khỏi điện đường, liên miên bất tuyệt không biết bao nhiêu phòng ốc, phòng nào cũng toàn là tượng Phật, thỉnh thoảng trên tường có những hàng chữ Hán viết nào là Cao Xương Quốc Quốc Vương, Văn Thái, Đại Đường Trinh Quan Thập Tam Niên... Có một tòa điện đường lại đầy những tượng đất người Hán, đứng giữa là một ông già, trên biển đề chữ “Đại Thành Chí Thánh Tiên Sư Khổng Tử Vị”, trái phải thêm mấy chục người khác, đề các tên Nhan Hồi, Tử Lộ, Tử Cống, Tử Hạ, Tử Trương.... Tô Lỗ Khắc thấy nhiều tượng người Hán liền nhăn mặt đi ra nơi khác.

A Mạn không giống Tô Lỗ Khắc, đầu óc nàng thông minh lập tức nhìn ra điểm khác lạ mà nghĩ thầm: “Ở nơi này mọi người đều theo đạo Hồi, sao trong mê cung lại nhiều tượng Phật, lại có cả người Hán? Trên tường lại viết chữ Hán, thật là lạ lùng”.

Dĩ nhiên nàng chỉ nghi hoặc, nàng cũng không thể phán đoán ra cái gì, đoàn người qua hết phòng này đến phòng khác, thấy quá nửa cung thất đã bị hủy hoại, có phòng thì đầy cát vàng, đến cửa ngõ cũng bị lấp kín, đường trong mê cung vốn dĩ thật là phức tạp, rắc rối, lại thêm tường đổ cát lấp, càng khiến cho họ thêm nhức đầu, thỉnh thoảng thông lộ lại có vài bộ xương trắng, các dụng cụ trong Cao Xương Di Tích nằm lăn lốc khắp nơi, căn bản cũng không giống như những gì người Hồi Cương đang dùng, gần giống như đồ của người Hán vậy.

Dĩ nhiên với người Cáp Tát Khắc thì những đồ vật này quả thực cực kỳ lạ mắt, ai đấy đều tấm tắc khen lạ lùng bất quá cái gọi là kim ngân tài bảo, vàng bạc châu báu thì lại không thấy đâu.

Đoàn người cứ theo con đường hầm tối đen mà đi tới, đột nhiên phía trước có một tiếng người hầm hừ nói:

“Ta ở nơi đây an tĩnh đã một nghìn năm qua, kẻ nào đến làm rộn ta đó. Đứa nào lớn mật tới đây lập tức chết ngay.”

Người đó nói tiếng Cáp Tát Khắc, giọng thật là nhuần nhuyễn, thanh âm tuy không lớn nhưng nghe vẫn rõ ràng.

A Mạn là người đầu tiên bị dọa sợ, nàng kinh hoảng kêu lên

“Ác quỉ đó! Y... y nói ở đây đã một nghìn năm.”

Nàng cầm tay Tô Phổ, lùi về sau mấy bước. Lạc Đà ở phía sau vội kêu lên.

“Đó là người chứ không phải quỉ đâu.”

Y giơ cao cây đuốc tiến lên, Tang Tư Nhi không dám tỏ ra kém thế, cũng xông lên mấy bước, đi ngang với y.Hai người đi đến một khúc quẹo, bỗng dưng cùng kêu lên, thân hình ngã ngửa về sau. Mọi người kinh hãi, Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố vứt đuốc trên tay, chạy lên đỡ họ dậy, chỉ thấy phía trước vọng ra một tiếng cười quái dị, và tiếng người nói:

“Ta ở đây đã một nghìn năm, ta ở đây đã một nghìn năm. Kẻ nào vào đây là chết.”

Xa Nhĩ Khố không dám nghĩ thêm, vội ôm Lạc Đà chạy ngược lại. Tô Lỗ Khắc cũng ôm Tang Tư Nhi, cùng tất cả mọi người cùng chạy, đằng sau tiếng cười quái dị vẫn tiếp tục đuổi theo. Đến khoảng sân có chút ánh sáng, nhìn lại Lạc Đà và Tang Tư Nhi hai người khóe miệng ứa máu, đã chết cả rồi.

Bốn người nhìn nhau, trong lòng vừa đau đớn vừa kinh hoàng. A Mạn run run nói:

“Con ác quỉ không muốn ai tới... tới làm rộn nó, thôi mình đi ra đi.”

A Mạn thông minh thì có thông minh nhưng mà... nàng quá mức thiện lương cũng quá mức ngây thơ đồng thời lại có chút nhát gan, đương nhiên lúc này cũng không nghĩ ra cái gì.

Đến nước này, Tô Lỗ Khắc và Xa Nhĩ Khố không ai còn dám hung hăng sấn tới nữa, tính mạng dù sao vẫn là quan trọng nhất, bọn họ liền theo dấu đã ghi, ôm hai cái xác người đi ra khỏi mê cung.
Xa Nhĩ Khố chết mất hai đệ tử thương yêu, trong bụng thật là đau đớn, không ngừng chùi nước mắt. Tô Lỗ Khắc cũng không còn dám trêu chọc y, chỉ có thể im lặng mà thở dài.

A Mạn ở bên cạnh thì lại nói:

“Thôi mình cứ theo đường cũ mà về, từ nay... vĩnh viễn không bao giờ quay lại đây nữa.”

Xa Nhĩ Khố cũng nén đau thương mà gật đầu đáp:

“Đại đội nhân mã của bộ tộc mình sắp kéo đến đây rồi, phải cho họ biết, đừng để anh em nào tiến vào, ai vào là chết tươi đấy.”

Tô Lỗ Khắc nói:

“Đúng lắm. Chỉ nên ở bên ngoài mê cung, thì... thì sẽ không sao cả.”

Có sao hay không thật cũng chẳng ai biết. Thế nhưng bốn người đi ra đến sáu bảy dặm, đến một khu đất trống rồi lúc ấy mới dừng bước. Tô Lỗ Khắc nói:

“Ác quỉ sợ ánh mặt trời, nó muốn đuổi theo mình đến chỗ đồng trống này thể nào cũng bị nắng cháy.”

A Mạn có chút sợ hãi hỏi lại:

“Thế tối thì sao?”

Tô Lỗ Khắc gãi gãi đầu, không sao trả lời được, tỏ ra luống cuống chỉ có thể không ngừng tỏ ra trấn định mà thôi.

Cũng may làm sao đến tối thì đội nhân mã đầu tiên đã đến nơi, cái này phải quy công rất lớn nhờ ám hiệu đoàn người Tô Lỗ Khắc để lại trên đường cùng với dấu chân trên tuyết, nếu không có những thứ này đoàn người đi sau căn bản rất khó qua được đại mê cung kia.

Thấy tiếp viện đến, nhóm bốn người bình tâm không ít, Tô Lỗ Khắc vội kể chuyện tìm ra mê cung, trong cung có ác quỉ hại người như thế nào kể cho mọi người nghe, bọn họ tuy đông người mật lớn nhưng chẳng ai dám đề nghị đi vào thám hiểm.

Chẳng bao lâu sau, đội thứ hai, đội thứ ba lần lượt kéo đến, mấy trăm người ở đất bằng nghỉ ngơi, cứ mỗi nhóm mười người lại đốt một đống lửa, lửa rực sáng cả một phương trời, theo bọn họ mà nói lửa sáng như vậy, ác quỷ nào dám lại gần, đoàn đội liền yên tâm không ít.

Đoàn người chạy khỏi mê cung đương nhiên ngoại trừ Lý Thu Thủy.

Nàng thực sự cảm thấy buồn cười, từ xưa đến nay chỉ có nàng dọa ma người khác, nào có người khác dọa ma nàng bất quá Lý Thu Thủy cũng không có ý định hiện thân, nàng mặc kệ con quỷ trong mê cung, cũng mặc kệ đám người Tô Phổ chạy ra ngoài, nàng cùng Lý Văn Tú căn bản vẫn ở lại.

Lý Văn Tú cũng thực sợ quỷ nhưng mà có Lý Thu Thủy ở đây, nàng liền an tâm không ít.

Cùng Lý Thu Thủy ẩn thân trong một căn phòng kín bên trong di tích, Lý Văn Tú dựa lưng vào tường, đầu óc nghĩ ngợi lung tung.

“Cha mẹ ta hàng vạn dặm từ Trung Nguyên xa xôi đến đất Hồi Cương, cũng chỉ vì muốn tìm đến Cao Xương mê cung. Hai người chưa tìm được đến nơi thì đã táng mạng. Thực ra nếu có kiếm được chăng nữa, phần lớn cũng bị ác quỉ trong cung giết chết, trừ khi nghe tiếng quỉ liền lùi ra ngay. Thế nhưng cha ta, mẹ ta một thân võ công, không đời nào lại nghe lời ác quỉ. Ôi, người võ công có cao bao nhiêu, nhưng làm sao đánh lại được quỉ quái?”.

Lý Thu Thủy đương nhiên không biết Lý Văn Tú đang nghĩ gì, nàng cơ bản chỉ muốn đóng vai người xem kịch vui, nàng ra tay chẳng nhẽ còn có kịch xem?.

Về phần cái gọi là ác quỷ, chỉ tay một cái liền có người chết gì gì đó, nàng triệt để khinh thường, ác quỷ này rõ ràng là do người đóng giả, điểm cộng duy nhất là trình độ phóng ám khí cũng không tệ.

Lý Thu Thủy cùng Lý Văn Tú căn bản chưa từng rời khỏi mật thất, cũng không biết những việc xảy ra bên ngoài dù sao Lý Thu Thủy không phải thần tiên.

Nàng cùng Lý Văn Tú ở lại mê cung đến rạng sáng, đột nhiên ánh mắt Lý Thu Thủy liền mở ra.

Lúc này Lý Văn Tú vẫn đang say ngủ không hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ có Lý Thu Thủy biết được dị động bên ngoài.

‘Ác quỷ’ kia trong đêm rời khỏi mê cung, cái này nàng biết.

‘Ác quỷ’ rời khỏi mê cung sau đó quay lại, nghỉ ngơi vài tiếng đồng hồ rồi lại ra ngoài.

Nó ra ngoài không bao lâu, vậy mà bắt thêm một người về, người này chính là A Mạn.

Lý Thu Thủy trong mắt lóe lên sát khí, nàng đương nhiên sẽ không để A Mạn chết, nếu A Mạn chết thì Lý Văn Tú sao có thể chết tâm mà rời khỏi Tô Phổ?.

Cho dù nội tâm đã muốn trừ đi con quỷ này nhưng nàng vẫn là yên lặng xem kì biến, nếu nó thật sự dám đụng A Mạn, nàng cũng sẽ không còn đóng vai người xem nữa, trực tiếp tiễn đầu ác quỷ này về với cõi âm.

..........

Tiểu Mục: Thập Đại Danh Tướng

Phúc Kiến An quả thật như An Lộc Sơn suy nghĩ, hắn có đam mê rất lớn với nữ nhân đặc biệt là nữ nhân đã có chủ bất quá Phúc Kiến An đương nhiên cũng biết nữ nhân nào có thể động, nữ nhân nào không thể động.Bảo Phúc Kiến An đi cướp nữ nhân của hoàng đế, xin lỗi hắn còn chưa có cái gan này.

Không thể không nói đối với Quách phu nhân bản thân Phúc Kiến An đúng là cực kỳ động tâm, cho dù hắn biết sau lưng Quách phu nhân có Đông Tà – Hoàng Dược Sư cùng trượng phu Bắc Hiệp – Quách Tĩnh có điều nếu chỉ bằng hai người này hắn còn lâu mới sợ.

Người làm Phúc Kiến An không muốn đụng với Hoàng Dung chính là đương triều Thái Sư – Hoàng Thường.

Thái Sư đã rất nhiều năm không quan tâm chính sự, một lòng cầu đạo nhưng mà phải biết Hoàng Thường chính là thầy của Thuận Trị hoàng đế, chính là nhân vật cấp lão tổ tông của Đại Thanh, trong hàng ngũ đế cao thủ trên giang hồ bản thân Hoàng Thường thực sự rất im tiếng hơn nữa chính bản thân Hoàng Thường còn không có cái trận chiến nào đáng nói, đáng ghi danh thiên cổ.

Trương Tam Phong một trận chiến định càn khôn, dành danh hiệu Trường SinH Chân Nhân đồng thời cũng là thiên hạ đệ nhất nhân, thực lực bày ở đó ai cũng thấy.

Tiêu Dao Tử cùng Vô Hà Tử một đôi huynh đệ hoành hành vô kỵ khắp võ lâm, thiên hạ không ai không phục, không ai không nể.

Nam – Bắc Thiếu Lâm đại chiến phân thiên hạ, Cửu Dương Thần Tăng – Giác Viễn cùng Tảo Địa Thần Tăng của Thiếu Lâm ai không sợ, ai không kinh hãi?.

Độc Cô Cầu Bại năm xưa một đời bất bại thậm chí tự mình trảm lấy thủ cấp của một cao thủ đế vị khác, ngày hôm đó cầm theo thủ cấp của Đao Tôn có thể nói làm cả võ lâm sợ mất mật.

Quỳ Hoa Lão Tổ năm đó có thể coi là đệ nhất chiến tướng của Đại Thanh, Đại Thanh có thể dễ dàng nhập Trung Nguyên như vậy cũng là nhờ Quỳ Hoa Lão Tổ mở đường, thực lực như vậy ai không phục?.

Trong tất cả các ngũ đế cao thủ, đúng là chỉ có Hoàng Thường gần như chưa từng xuất động nhưng Hoàng Thường vẫn luôn là một cái gì đó không ai có thể bỏ qua, một bức tường thủ hộ cho Đại Thanh, chỉ cần Hoàng Thường một ngày còn đó, triều đình Đại Thanh liền không thể ngã, đây chính là truyền thuyết về Hoàng Thường.

Năm đó Đại Thanh có cả Quỳ Hoa Lão Tổ cùng Hoàng Thường, nếu Quỳ Hoa Lão Tổ là môt thanh lợi kiếm giúp Thanh triều không ngừng mở rộng lãnh thổ thì Hoàng Thường lại là tấm thuẫn giúp cơ nghiệp Đại Thành đời đời bền vững.

Với tuổi thọ của một đế vị cao thủ, Hoàng Thường thậm chí có thể thru hộ Đại Thanh 3 đời... thậm chí 4 đời.

Nhân vật như Hoàng Thường, trong lòng Phúc Kiến An không có sợ hãi, không có đố kị, không có thù ghét, tất cả chỉ là kính phục từ tận chân tâm.

Phúc Kiến An biết Quách Tĩnh cùng Hoàng Thường có giao tình với nhau, bản thân Quách Tĩnh từng một thời được Hoàng Thường chỉ điểm rất nhiều, trở thành ký danh đệ tử của Hoàng Thường, đây cũng là một trong những nguyên do lớn nhất làm Quách Tĩnh đầu nhập vào Đại Thanh.

Một khi chưa xé rách da mặt với Quách Tĩnh, Phúc Kiến An không muốn động vào người này, nữ nhân người này... cho dù hắn muốn nhưng hắn cũng tự biết hiện nay không phải lúc.

Khác với Quách Phu Nhân – Hoàng Dung thì Hoàn Nhan Tuyết Y lại thực sự làm Phúc Kiến An động tâm bởi Hoàn Nhan Tuyết y nói về thân phận chỉ sợ còn hơn Quách Phu Nhân, bằng vào thân phận Đại Kim Thống Soái thì Hoàn Nhan Tuyết Y trên lý thuyết là nhân vật cùng cấp độ với Tả Tướng hoặc Hữu Tướng của Đại Thanh, thân phận cỡ này vượt xa Quách Tĩnh chứ đừng nói là Quách phu nhân.

Về thực lực Hoàn Nhan Tuyết Y đương nhiên cũng cực mạnh mẽ, nàng năm xưa chính là đối thủ của Vương Trùng Dương, có thể cùng Vương Trùng Dương đánh đến thiên hôn địa ám thì sao có thể yếu?.

Cuối cùng là về năng lực, thân là Đại Kim Nguyên Soái, Hoàn Nhan Tuyết Y có tài lĩnh binh hàng đầu thiên hạ, Hoàn Nhan Tuyết Y chính là nhân vật đứng thứ 5 trong thập đại danh tướng của thiên hạ, đây chính là vị trí của nàng.

Năm xưa nàng thua trận trong tay Gia Luật Võ Thần nhưng cũng không hẳn là lỗi của nàng, nàng thua chủ yếu vì kỵ binh Đại Kim ngày đó không có cách nào so sánh với kỵ binh Mông Cổ.

Kim Quốc sử dụng chính là trọng kỵ binh còn Mông Cổ lại dùng khinh kỵ binh, trận chiến năm xưa khinh kỵ binh của Mông Cổ có thể nói là khắc tinh của trọng kỵ binh, Hoàn Nhan Tuyết Y thua không oan.

Nghe đến tên Hoàn Nhan Tuyết Y, Phúc Kiến An rất nhanh đưa tay ra cầm lấy y phục của mình, tốc độ nhanh chóng vô cùng, dẫu hắn lúc này biết Mông Cổ đang dùng Tháp Công Thành mà đưa quân đánh An Định thì hắn cũng không quan tâm, trong mắt Phúc Kiến An lúc này mỹ nhân dĩ nhiên quan trọng hơn.

Rất nhanh mặc quần áo, vuốt lại mái tóc của mình, Phúc Kiến An đầy mặt vui vẻ đi đến đại sảnh.

.........

Phúc Kiến An phải nói là rất đẹp trai, độ đẹp trai của hắn có thể làm 99% nam nhân trong thiên hạ cảm thấy xấu hổ, chỉ bằng dung mạo của hắn, cho dù phong tặng danh hiệu thiên hạ đệ nhất mỹ nam cũng hoàn toàn thừa sức, đây là thứ mà Phúc Kiến An tự hào nhất.

Phúc Kiến An mặc một bộ quần áo của đại quan triều Thanh, trên cổ còn đeo một chuỗi chàng hạt lớn, ngón tay đeo một cái nhẫn ngọc lóe lên tia sáng mờ mờ ảo ảo, bước chân chậm rãi đi về phía đại sảnh, hắn lúc này cho người ta một loại khí khái không nói ra lời, thực sự soái đến lật cả đất trời.

Phúc kiến An sau khi bước vào phòng, hắn lập tức thành tâm điểm của sự chú ý, bất kể là binh sỹ canh cửa, cung nữ hầu hạ hay ngay cả Hoàn Nhan Tuyết Y ngồi đó cũng khó mà bình tĩnh được.

Hoàn Nhan Tuyết Y không phải là lần đầu tiên gặp Phúc Kiến An bất quá lần nào gặp nàng cũng vẫn thực sự bị dung mạo của đối phương làm ảnh hưởng, ánh mắt nhìn Phúc Kiến An bước đến mang theo ý cười rất rõ ràng.

Phúc Kiến An cũng mỉm cười, hắn chậm rãi đi đến chỗ của Hoàn Nhan Tuyết Y, thông thường hắn là chủ thì phải ngồi chủ vị nhưng mà hắn nào thèm quan tâm mấy cái đó, trực tiếp ngồi xuống bên cạnh Hoàn Nhan Tuyết Y, dùng một nụ cười đủ sức đốn tim 9 phần nữ nhân trong thiên hạ, giọng nói như có ma âm vậy.

“Tuyết Y cô nương, đã lâu không gặp, tiểu vương đối với Tuyết Y cô nương quả thật ngày nhớ đêm mong, cho dù trong mơ cũng vẫn mong được gặp lại hình bóng của Tuyết Y cô nương”.

Nếu lời nói này từ miệng nam nhân khác thì tương đối ‘sến’ thậm chí còn có thẻ khiến Hoàn Nhan Tuyết Y nổi cả da gà nhưng Phúc Kiến An thì khác, bản thân Phúc Kiến An chắc chắn mang theo thiên phú dung mạo, hơn nữa chắc chắn không chỉ một loại, bất cứ hành động, lời nói, cử chỉ hay một ánh mắt nào của hắn đều có thể khiến nữ nhân như si như say.

Không bàn về võ công, không bàn về tài năng, bằng cái khuôn mặt này Phúc Kiến An cả đời cũng không sợ đói, không biết có bao nhiêu phú bà nguyện khuynh cả gia sản bao nuôi hắn.

Hoàn Nhan Tuyết Y cũng không lạ gì kẻ này, trái với vẻ lạnh lùng thường ngày Hoàn Nhan Tuyết Y khẽ mỉm cười.

“Phúc vương gia, miệng của ngươi vẫn cứ ngọt như vậy bất quá hình như quân Thanh của ngươi đang gặp phiền phức vô cùng nha, ngươi không có ý định giải quyết?, phải biết đối phương chính là đệ nhị danh tướng “.

Phúc Kiến An nghe vậy cũng chỉ mỉm cười, hắn dùng một tay đưa ra, muốn đặt lên bàn tay của Hoàn Nhan Tuyết Y bất quá hắn động tác cho dù rát khéo nhưng mà sao có thể qua mắt được Tuyết Y?, nàng căn bản không cho hắn đạt thành mục đích, một tay thu lại, ánh mắt vẫn không có chút thay đổi nào mà nhìn Phúc Kiến An.

Phúc Kiến An thực sự tương đối buồn bực, hắn theo đuổi Hoàn Nhan Tuyết Y suốt 3 năm vậy mà nữ nhân này dĩ nhiên vẫn chưa cho hắn quả ngọt nào, mỗi lần muốn gia tăng tình cảm với nàng đều bị nàng khéo léo tránh đi, căn bản không bắt được.

Phúc Kiến An thở ra một hơi, sau đó rất nhanh cũng mỉm cười.

“A, tiểu vương tài hèn sức mọn sao có thể làm đối thủ của kẻ kia, kẻ kia là đệ nhị danh tướng, nhất định phải để một danh tướng khác kiềm chế hắn, không phải Tuyết Y thì còn ai có thể giúp đỡ tiểu vương, tiểu vương vẫn cứ nhung nhớ phong thái trên chiến trường của Tuyết Y nguyên soái”.

Hoàn Nhan Tuyết Y cũng chỉ mỉm cười, nàng đương nhiên sẽ không cầm quân ra trận, không phải nàng không muốn trả thù trận chiến với Gia Luật Võ Thần kia có điều bây giờ còn chưa phải lúc.

Nàng đến đây một phần vì trả lại ân tình của Thanh triều, một phần là muốn nhìn đệ tam danh tướng trong thiên hạ - Chiến Thần – Nhạc Phi.

Cho dù nàng là danh tướng đứng hàng thứ 5 trong thập đại danh tướng thì cũng cảm thấy cực kỳ hứng thú với trận chiến giữa Nhạc Phi cùng Gia Luật Võ Thần, nàng muốn biết đệ nhị danh tướng cùng đệ tam danh tướng cuối cùng là ai kỹ cao hơn một bậc.

Nhạc Phi đến bây giờ vẫn chưa tiến về Bắc Địa, vì vậy nàng hứng thú liền chuyển sang Phúc Kiến An.

Phúc Kiến An đến bây giờ vẫn là một kẻ vô danh trên chiến trường, không có ai để ý đến khả năng của hắn nhưng Hoàn Nhan Tuyết Y liền biết, Phúc Kiến An được nhận trọng trách trở thành nguyên soái của Đại Thanh trong tương lai, kẻ này bình thường vẫn luôn cười cười nói nói, ngả ngớn vô cùng nhưng ai dám coi thường Phúc Kiến An thì tuyệt đối sẽ rất thảm.

“Nga, Phúc vương gia vậy là quyết định không xuất thủ rồi, thật sự đáng tiếc “.

“Lần này ta đường xa đến An Định thành, vẫn là cảm thấy không quá thoải mái, căn bản không thể lãnh binh ra trận, ta lúc này liền đi nghỉ ngơi một chút, hẹn Phúc vương gia khi khác vậy”.

Hoàn Nhan Tuyết Y lần này đến đây chỉ là để chào hỏi Phúc Kiến An dù sao hắn hiện nay cũng là nguyên soái trong khi nàng chỉ là đại tướng lĩnh binh mà thôi, cho đến khi nào Nhạc Phi tiến về An Định thì Phúc Kiến An vẫn là người nắm quyền hành lớn nhất, quan trong hơn nữa phải biết ngay cả Nhạc Phi đến đây vẫn phải nể mặt Phúc Kiến An vài phần.

Nhìn thấy Hoàn Nhan Tuyết Y đứng dậy, Phúc Kiến An trong mắt liền hiện lên một tia không vui bất quá nhìn bóng lưng kia, lại nhớ tới dung mạo của Hoàn Nhan Tuyết Y, trong mắt Phúc Kiến An rốt cuộc lại biến thành ý cười.

“Tuyết Y, nếu thân thể ngươi không khỏe đương nhiên ta không bắt ép bất quá không biết Tuyết Y có muốn ra trận cùng tiểu Vương không?, nhẹ nhàng vô cùng chỉ cần ở bên cạnh tiểu Vương làm một cái phó tướng, tiểu Vương hiện nay thật sự lại có vài phần hứng thú rồi”.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 3 - Chương 11: Cao Xương Di Tích (3)

A Mạn bị bắt đi lúc nào thì Lý Thu Thủy không để ý cho lắm, A Mạn bị bắt đi dẫn đến ảnh hưởng ngoài kia thế nào?, Lý Thu Thủy càng chưa từng quan tâm chỉ là nàng rất nhanh lại nhận biết được, kẻ giả ác quỷ kia bắt đầu di chuyển.

Kẻ này tạm thời không động đến A Mạn, Lý Thu Thủy có thể không để ý, đồng thời lúc này Lý Văn Tú cũng tỉnh dậy.

Thấy nàng ngồi dậy, Lý Thu Thủy nhẹ vỗ đầu nàng, thản nhiên nói.

“Đêm qua ngủ được không?”.

Lý Văn Tú nhìn Lý Thu Thủy sau đó gật đầu.

“Đêm qua vãn bối ngủ rất ngon”.

Lý Văn Tú đương nhiên sợ ác quỷ nhưng mà chỉ cần một ngày còn có tiền bối bảo vệ nàng, nàng liền không sợ, khoảng thời gian ở cùng Lý Thu Thủy cho Lý Văn Tú biết người bên cạnh nàng cường đại ra sao.

Nếu trên đời thật sự có ác quỷ thì tiền bối chắc chắn là thần tiên.

Lý Thu Thủy cười cười, lại nói nhỏ với nàng.

“Đêm qua ác quỷ trở về liền bắt theo cô bé mang tên A Mạn kia, chỉ sợ tiểu tình nhân của ngươi lại máu dồn lên não, một đường muốn đuổi theo ác quỷ, muốn cùng chết với nó”.

Lý Văn Tú nghe xong hoảng hốt vô cùng, vội nói.

“Tiền bối, ác quỷ cực kỳ đáng sợ, xin người cứu Tô Phổ”.

Nàng vừa nói xong, nào ngờ Lý Thu Thủy đã đưa một tay ra, kéo nàng vào trong người sau đó bắt đầu thì thầm to nhỏ.

_ _ _ _ __ _ _

Bên trong Cao Xương Di Tích lúc này, lại có vài người xuất hiện, đây chính là nhóm người Tô Phổ đi mà trở về.

Nhóm người Tô Phổ vẫn là ba người cũ, ngoài ra không ngờ còn có thêm Kế lão.

Bốn người đi quanh co một hồi thật lâu, Tô Phổ vừa đi vừa gọi:

“A Mạn, A Mạn, em ở đâu?”.

Tô Phổ đang gọi, ở trong góc tường liền có âm thanh vang lên, nhóm bốn người lập tức giật mình, đề phòng cẩn thận, chỉ sợ ác quỷ xuất hiện nào ngờ đi ra lại là một nam nhân gầy gò, trên người mặc phục trang Cáp Tát Khắc xuất hiện.

Vừa nhìn thấy người này, Tô Phổ lập tức lên tiếng.

“Là ngươi?”.

Người bước ra chính là Lý Văn Tú, nàng đối mặt với Tô Phổ cũng có chút mất tự nhiên.

Kế lão vốn đang lo lắng cho Lý Văn Tú bị Lý Thu Thủy bắt đi không thấy tung tích, nay thấy Lý Văn Tú liền vui vẻ nhưng mà không dám kêu ra thành tiếng, ánh mắt đục ngầu khẽ quan sát nàng từ đầu đến chân.

Mấy ngày qua Lý Văn Tú đi theo Lý Thu Thủy thoải mái vô cùng, căn bản cũng không có gì mệt mỏi, không thể nhìn ra chút ủy khuất nào.

Lý Văn Tú nhìn Tô Phổ sau đó gật đầu.

“Là ta”.

Tô Phổ, Tô Lỗ Khắc, Xa Nhĩ Khố đồng loạt nhìn Lý Văn Tú, đặc biệt Tô Lỗ Khắc đầy đề phòng với nàng.

“Tại sao ngươi lại ở đây, trước đây chúng ta đâu có thấy ngươi? “.

Bọn họ hoài nghi Lý Văn Tú dĩ nhiên là chính xác, nàng bị Lý Thu Thủy bắt đi, bọn họ đương nhiên nhìn thấy nhưng mà hiện tại lại thần bí xuất hiện trong mê cung, nói không có gì khả nghi thì không ai tin.

Quan trọng nhất, bọn họ còn chưa quên Lý Thu Thủy, nếu cả người nữ nhân đáng sợ kai cũng đến đây thì sao?, hay là người nữ nhân kia chính là ác quỷ?.

Lý Văn Tú đã được Lý Thu Thủy dặn dò một phen, đối với loại câu hỏi này cũng thản nhiên mà trả lời.

“Mấy ngày trước tiền bối mang ta ra ngoài, muốn hỏi ta tung tích một người sau đó liền thả ta ở ngoài sa mạc, trong lúc ta đang muốn trở về thì lại gặp đoàn người Cáp Tát Khắc đang hướng về nơi này mà đi, ta tò mò đi theo, một đường liền nhìn thấy Cao Xương Mê Cung, đêm hôm qua ta nhân lúc... ác quỷ tấn công các ngươi liền lẻn vào bên trong, một đường đi tới đây”.

“Trong này có rất nhiều đường lớn đường nhỏ nhưng tựa hồ đều có ký hiệu do các ngươi ghi lại, ta cũng không có bị lạc đường, rất nhanh liền xuất hiện chỗ này”.

Lý Văn Tú hay Lý Thu Thủy đương nhiên không biết hôm qua ác quỷ làm cái gì nhưng bằng việc nó bắt được A Mạn vậy cũng chẳng khó đoán, nó muốn tấn công đoàn người, giả thần giả quỷ cho chót.

Dĩ nhiên lời Lý Văn Tú nói xong, nàng liền không thoải mái cho lắm, ánh mắt đám người Tô Phổ nhìn nàng đã không còn hữu hảo, dù sao nàng cũng là lẻn vào, lợi dụng bọn họ mà lẻn vào.Tô Lỗ Khắc bản tính vốn nóng như lửa, lập tức lên tiếng.

“Hừ, ngươi tốt nhất đi ra ngoài, người gầy gò như vậy có bao nhiêu sức lực?, không muốn bị ác quỷ giết chết tốt nhất đi thật xa khỏi nơi đây”.

“Ngươi ăn mặc đồ của người Cáp Tát Khắc, nói ngôn ngữ Cáp Tát Khắc nhưng mà tại sao ta chưa từng thấy ngươi trong tộc?, hơn nữa đã là người đồng tộc vì cái gì phải lén lén lút lút, không dám quang minh chính đại mà đi “.

Tô Lỗ Khắc càng nói càng kích động, thậm chí như muốn phán định Lý Văn Tú là người xấu.

Lý Văn Tú với phụ thân của Tô Phổ chưa từng có ấn tượng tốt, bấ quá nàng hiện tại cũng không muốn quá cương với đối phương, chỉ đưa tay ra trước miệng, làm dấu im lặng.

“Nói nhỏ một chút, ác quỷ nghe thấy chỉ sợ lão nhân ngươi mới gặp nguy hiểm”.

Nghe nàng nói vậy, Tô Lỗ Khắc tuy bực mình nhưng mà vẫn rất nhanh im miệng, hắn đúng là sợ ác quỷ.

Thấy lão nhân này im miệng, Lý Văn Tú mới nói.

“Ta vào đây từ đêm qua, liền một mực trốn trong này, ác quỷ vốn không phải là quỷ mà là người đóng”.

“Hắn đội lên một đầu tóc trắng, chân đi cà kheo nên mới cao như vậy... tối hôm qua ta cũng thấy hắn mang A Mạn về, cũng thấy loáng thoáng hắn bỏ mặt nạ ra nhưng vì tị hiềm kẻ này lợi hại ta cũng không dám hiện thân “.

Nhắc đến A Mạn, đoàn người hoàn toàn bị hấp dẫn, đặc biệt là Tô Phổ kích động không thôi, hai tay đưa ra nắm lấy bả vai của Lý Văn Tú, động tác của hắn mạnh đến mức làm nàng có chú đau.“A Mạn?, ngươi gặp A Mạn?, nàng thế nào, nàng có an toàn không?, ác quỷ...”.

Tô Phổ vừa nói tới đây, liền bị Lý Văn Tú gạt tay ra, Tô Phổ sức lớn hơn người nhưng so sao được với kẻ luyện võ đã có căn cơ như Lý Văn Tú, lập tức chỉ cảm thấy một luồng sức lực đẩy mình ra.

Tô Phổ còn đang âm thầm kinh ngạc thì Lý Văn Tú đã nói.

“Ta không biết A Mạn thế nào dù sao cũng không dám lại gần kẻ kia, kẻ kia ta đã nói rồi, là người chứ không phải là ác quỷ “.

Sau đó Lý Văn Tú nhìn chằm chằm Tô Phổ, trong lòng nàng cứ như rỉ máu vậy, nhìn thấy người mình yêu đang điên cuồng vì một người khác, có thể không đau lòng sao?.

“Ta cũng không muốn A Mạn chết, nếu muốn cứu nàng chúng ta nhất định phải phối hợp”.

“Đầu tiên phải dọa kẻ kia, sợ một phen mới được”.

“Hắn cũng là người, hắn có thể ra tay giết người thần bí như vậy vốn là nhờ ám khí, nay chúng ta hô lên mang đại đội nhân mã tìm A Mạn, tất có thể dọa sợ hắn, không chừng hắn thật sự bỏ chạy”.

Tô Lỗ Khắc, Xa Nhĩ Khố và Tô Phổ hoàn toàn bị Lý Văn Tú thuyết phục, lập tức cùng theo kế đó lớn tiếng la lên:

“A Mạn, A Mạn, đừng có sợ, tất cả mọi người đến cứu ngươi đây.”

Các điện đường trong mê cung đều trống không, tiếng bốn bề dội lại oang oang. Đi một hồi nữa, bỗng nghe tiếng đàn bà kêu thét lên, giọng đúng là A Mạn.

Tô Phổ vội theo âm thanh chạy đến, đẩy một cánh cửa, thấy A Mạn nằm co ở một góc phòng, hai tay bị trói quặt ra đằng sau. Hai người vừa mừng vừa sợ, cùng kêu lên. Tô Phổ chạy đến cởi dây trói, hỏi:

“Con ác quỉ đâu?”

A Mạn đáp:

“Y không phải là quỉ, mà là người. Y vừa mới ở đây, nghe thấy tiếng của các người, định ôm em bỏ chạy. Em cố hết sức dãy dụa, y nghe thấy đông người nên vội hốt hoảng chạy mất.”

Tô Phổ thở phào một hơi, hỏi tiếp:

“Thế... thế người đó hình dáng ra sao? Tại sao y lại bắt em đến đây?”

A Mạn đáp:

“Trên đường y bịt chặt mắt em, đến mê cung rồi tối đen nên không nhìn rõ tướng mạo y ra sao cả.”

Tô Phổ quay lại nhìn Lý Văn Tú, ánh mắt đầy vẻ cảm kích.

Ngay lúc này A Mạn nhìn Xa Nhĩ Khố, nghi hoặc mà nói

“ Cha, người này nói tên y là Ngõa Nhĩ Lạp Tề, cha có biết... “

Nàng nói chưa dứt câu, Xa Nhĩ Khố và Tô Lỗ Khắc cùng kêu lên:

“ Ngõa Nhĩ Lạp Tề? “

Hai người kêu lên như thế thật đã rõ ràng, không những họ biết Ngõa Nhĩ Lạp Tề mà còn biết rành là khác. Xa Nhĩ Khố đáp:

“Người đó là Ngõa Nhĩ Lạp Tề ư? Không thể được. Chính y nói y là Ngõa Nhĩ Lạp Tề? Ngươi không nghe nhầm đấy chứ?”

A Mạn nói:“Y nói y có quen mẹ con.”

Tô Lỗ Khắc nói:

“ Thế thì đúng rồi, đúng là Ngõa Nhĩ Lạp Tề rồi.”

Xa Nhĩ Khố lẩm bẩm nói:

“ Y quen với mẹ ngươi? Là Ngõa Nhĩ Lạp Tề? Vì cớ gì... cớ gì y lại biến thành ác quỉ trong mê cung?”

A Mạn nói:

“Y không phải quỉ, y là người. Y nói từ lúc còn nhỏ đã yêu mẹ con, nhưng mẹ con lại có mắt không tròng, đi lấy cái thằng khùng là cha con... Ấy chết, cha ơi, cha đừng giận, cái tên đê tiện đó nói đó.”

Tô Lỗ Khắc cười sằng sặc, nói:

“ Ngõa Nhĩ Lạp Tề là thằng đê tiện, nhưng y nói đâu có sai, cha ngươi đúng là thằng khùng...”

Xa Nhĩ Khố giơ quyền đấm ra, Tô Lỗ Khắc vừa cười vừa né tránh, nói tiếp:

“ Ngõa Nhĩ Lạp Tề trước đây giành mẹ ngươi với cha ngươi, y bị thua. Y không phải là người tử tế gì, nửa đêm mang dao vào giết cha ngươi. Ngươi xem, bên mang tai y có cái sẹo, chính là do Ngõa Nhĩ Lạp Tề chém đó.”

Mọi người nhìn Xa Nhĩ Khố, quả nhiên bên cạnh tai có một vết sẹo dài. Cái sẹo đó ai ai cũng đã thấy nhưng có điều không biết tại sao. A Mạn nắm tay cha, nhỏ nhẹ nói:

“Cha, lúc đó cha bị thương có nặng lắm không?”

Xa Nhĩ Khố đáp:

“ Cha ngươi tuy bị trúng ám toán của y, nhưng cũng đánh gục được y, đè được y xuống trói gô lại.”

Y nói mấy câu đó, trong giọng có vẻ tự hào, nói tiếp:

“ Hôm sau tộc trưởng họp mọi người lại, tuyên bố trục xuất tên vô lại đó ra khỏi bộ tộc, vĩnh viễn không cho quay về, nếu lén lút trở lại sẽ xử tử. Từ đó đến nay không còn thấy y đâu nữa, tên khốn kiếp đó ẩn nấp trong mê cung làm trò gì? Còn ngươi làm sao lại để cho y bắt được?”

A Mạn nói:

“ Hôm nay lúc trời vừa sáng, con vào rừng đi giải, ngờ đâu tên tồi bại đó nấp ở đằng sau, đột nhiên xông ra, bịt miệng con lại, ôm chạy thẳng lên đây. Y nói y không lấy được mẹ con thì bắt con thay thế. “

“Con van xin y thả con về, nói mẹ con không thích y thì con cũng không thể nào thích y được. Y nói: “Ngươi thích ta cũng được mà không thích ta cũng không sao, nhưng ngươi là người của ta rồi. Bọn Cáp Tát Khắc nhát gan, không đứa nào dám vào mê cung cứu ngươi đâu”.

Xa Nhĩ Khố hậm hực nói:

“Y giết chết Lạc Đà, Tang Tư Nhi, mình đuổi theo mau, bắt nó đem xử tử.”

Tô Lỗ Khắc biết được con ác quỉ chẳng qua chỉ là Ngõa Nhĩ Lạp Tề giả ra thì đâu còn sợ gì nữa. Huống chi họ cũng biết tên này võ công bình bình, nếu gặp phải làm gì chẳng tóm được? Xa Nhĩ Khố thì muốn báo thù giết học trò mình nên cầm đuốc giơ lên, đi trước mọi người.

Kế lão nắm vạt áo Lý Văn Tú nói nhỏ:

“Đó là chuyện trong bộ tộc người Cáp Tát Khắc, bọn mình chẳng liên quan gì, đứng bên ngoài chờ họ cũng được.”

Lý Văn Tú dùng ánh mắt nhìn đoàn người đi trươc,s thấy khoảng cách cũng tương đối mới nhìn Kế lão, lại cảm nhận giọng ông run run, quả là sợ hãi lắm, ôn tồn nói:

“Kế gia gia, ông ngồi ở trong sân này chờ cháu, có được không? Gã Cáp Tát Khắc xấu xa kia võ công ghê lắm, chỉ sợ bọn Tô... Lỗ Khắc đánh không lại, cháu phải giúp họ một tay.”

Kế lão thở dài nói:

“Thế thì mình cùng đi vậy.”

Lý Văn Tú nở môt nụ cười hiền hòa với ông, nói:

“ Chuyện này sẽ xong xuôi, ông đừng lo gì cả.”

Kế lão đi song song với Lý Văn Tú nói:

“Chuyện này xong rồi, ta sẽ về Trung Nguyên. A Tú, ngươi có đi về cùng với ta chăng?”

Lý Văn Tú thấy thật khó nghĩ, hình ảnh quê cũ đất Trung Nguyên, trong lòng nàng chỉ còn mờ mờ ảo ảo. Nàng đã sống nơi thảo nguyên này mười hai năm, chỉ yêu thích gió tuyết, cát bụi, với cánh đồng bao la ngút ngàn, những đàn cừu, đàn bò và tiếng chim thiên linh nửa đêm cất tiếng hót...

Càng có một việc quan trọng hơn, nàng thật ra cũng không phải người ngu, nàng cảm thấy tiền bối đối với nàng có chút đặc biệt, cũng là tiền bối để nàng ra ngoài nói với đám người Tô Phổ, nàng biết tiền bối vẫn đang ẩn thân nơi này, nếu tiền bối không cho phép, nàng sao có thể rời đi.

Nghĩ nghĩ một chút, Lý Văn Tú nhẹ lắc đầu.

“Ông ơi, việc này cháu tạm thời không nghĩ tới, hay là đợi chuyến này trở về an toàn, ông cháu mình lại bàn tiếp “.

Nói rồi nàng cũng không muốn Tô Phổ bỏ mình quá xa, cứ thế đi theo đoàn người.

............

Ai có lòng tốt đi qua để lại vài viên châu ạ (づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau