CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 446 - Chương 450

Quyển 2 - Chương 336: Đặc Huấn (6)

Vô Song bản thân là thiên tài võ học lại thêm thể chất trời cho, đối với hắn mà nói một đường luyện võ cực kỳ thông thuận, cho dù là Trùng Dương Kiếm Pháp hay Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp cũng không phải là khó khăn gì, tốc độ học tập của hắn phi thường nhanh.

Điều duy nhất lúc này làm Vô Song lo lắng chính là bản thể liên ngẫu.

Liên ngẫu không phải vật của giới này, thân liên ngẫu của Cơ Vô Song vốn là tiên thân mà đã là tiên thân thì có rất nhiều thứ khác biệt với thường thức, khác biệt với đạo lý thông thường của phàm thế.

Những điều Lâm Triều Anh giảng dạy về Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp, Vô Song hiểu, hiểu rất thấu triệt nhưng hiểu là một việc, làm được không lại là một việc khác.

Trong thân liễn ngẫu, hắn có thể múa được Ngọc Nữ Kiếm Pháp cực kỳ hoàn mỹ, cũng có thể tạo ra kiếm ảnh tồn tại lâu dài nhưng lại không thể tạo được sợi chỉ vô hình liên kết với tâm thần của bản thân, đây chẳng khác gì nói Cơ Vô Song không thể nào học được Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp.

Song Kiếm Hợp Bích trên lý thuyết được tạo nên từ Toàn Chân Kiếm Pháp cùng Ngọc Nữ Kiếm Pháp nhưng ở thế giới này thực sự đã biến đổi tương đối nhiều.

Song Kiếm Hợp Bích trước đây của Lâm Triều Anh thật ra chỉ là loại mộng tưởng, Lâm Triều Anh sáng tạo ra bộ kiếm pháp này chính là đứng giữa ranh giới của thù hận cùng tình yêu.

Vì hận Vương Trùng Dương mà sáng tạo võ công Cổ Mộ, chuyên khắc chế võ công Toàn Chân nhưng cũng vì yêu nam nhân này mà sáng tạo Song Kiếm Hợp Bích, kiếm pháp tối cao của Cổ Mộ, chỉ mong cùng người thương có thể tiếu ngạo giang hồ, hai người có thể một mực ở bên nhau.

Tại giới này, mộng tưởng đã không còn là mộng tưởng, là thực tế.

Hai vợ chồng ở bên nhau gần mười năm, Song Kiếm Hợp Bích chỉ biết càng ngày càng hoàn chỉnh, càng ngày càng đáng sợ, cho đến khi Vương Trùng Dương đột phá đế vị cũng là lúc Song Kiếm Hợp Bích Thuật bước ra một trang mới, trở thành liên hợp giữa Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp cùng Trùng Dương Kiếm Pháp.

Uy lực thậm chí hơn xa trong nguyên tác, dù sao Song Kiếm Hợp Bích Thuật bên trong còn bao gồm âm dương đại đạo, bao gồm lý niệm võ học bên trong Cửu Âm Chân Kinh, chỉ sợ đã trở thành kiếm pháp hàng đầu trong thiên hạ, chưa hẳn đã thua Độc Cô Cửu Kiếm của chính Độc Cô Cầu Bại.

Đây mới là lý do khiến Độc Cô Cầu Bại nhất định phải để Vô Song đến học bộ kiếm pháp này.

Khi phát hiện ra Cơ Vô Song không thể hoàn thành quá trình biến hư làm thực, biến kiếm ảnh thành kiếm khí của Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp thì tất cả mọi người liền gặp nan đề.

Vì cái nan đề này, nhóm bốn người Vương Trùng Dương, Lâm Triều Anh, Độc Cô cùng Vô Song đều dừng luyện công, cộng đồng mà nghĩ cách.

Thời gian của bọn họ dĩ nhiên cũng không nhiều, theo lời Độc Cô thời gian chỉ có vèn vẹn 1 tháng, trong 1 tháng Vô Song nhất định phải hoàn thành Song Kiếm Hợp Bích Thuật vì vậy nhóm người vừa phải nghĩ biện pháp trợ giúp Cơ Vô Song học được Tố Tâm Kiếm Pháp lại vừa phải đẩy nhanh quá trình đặc huấn.

Trong quá trình đặc huấn này, Vương Trùng Dương cũng phát hiện ra điểm yếu rất lớn của Vô Song, đấy chính là khả năng cảm nhận khí.

Như đã nói trước đây, bất cứ ngũ tuyệt nào cũng có khả năng cảm nhận khí tuy nhiên đây không phải là thiên phú mà là quá trình tích lũy võ học cùng kinh nghiệm.

Thời gian của Vô Song đột phá lên ngũ tuyệt sau đó từ ngũ tuyệt chạm thẳng vào đế vị thật ra rất ngắn, đặc biệt là giai đoạn sau này hắn thường xuyên sử dụng ma lực thay cho nội lực, căn bản cũng chẳng tích lũy bao nhiêu kinh nghiệm cảm nhận khí.

Cái điểm yếu này bình thường sẽ không lộ ra, nếu Vô Song chiến đấu với cao thủ ngang ngửa mình hoặc cao thủ yếu hơn hẳn mình thì hắn hoàn toàn có thể dùng phản ứng nhanh nhạy thay cho khả năng cảm nhận khí nhưng mà nếu gặp địch thủ mạnh hơn mình nhiều thì sao?.

Khí cảm là thủ đoạn mà bất cứ ngũ tuyệt nào cũng sử dụng thay cho đôi mắt bởi có những thứ mắt không nhận ra nhưng khí cảm nhận ra, khí cảm thậm chí còn có thể cảm nhận thông tin trước cả đôi mắt, đáng tiếc khí cảm thứ này Vô Song cũng không có.

Khí cảm tập luyện cũng không phải là khó, thiên địa vạn vật chỉ cần tồn tại đều có khí, như một dạng đánh dấu cho sinh mệnh, cho vật chất vậy.

Trong võ học, cái khí này thật ra giống hồn trong đạo học, cũng như thiên địa vạn vật đều có hồn vậy, cảm nhận khí cũng chính là cảm nhận hồn.

Hòa tâm vào thiên địa, mang uy thế của mình nhập vào đất trời, đồng bộ với đất trời, vậy liền có thể cảm nhận khí.

Cảm nhận khí rất nhiều người đều có thể làm được, quan trọng trình độ cao thấp thế nào.

Trước khi có thể tìm ra cách để Liên Ngẫu học được Tố Tâm Kiếm Pháp, Vô Song liền có thời gian biểu mới.

Hắn từ nay về sau liền phải phong ấn đôi mắt lại, dừng băng vải mà bịt mắt, chỉ dùng tâm mà cảm nhận mọi vật.

Hắn mỗi buổi sáng đều theo Vương Trùng Dương luyện kiếm, đi theo Vương Trùng Dương học võ công Toàn Chân, tất nhiên còn cả võ công Cổ Mộ, dù sao Song Kiếm Hợp Bích đều yêu cầu phải am hiểu rất lớn đối với tuyệt họ chai phái.

Đến buổi chiều, hắn lại theo Độc Cô luyện võ, trong khoảng thời gian này mục tiêu của hắn là nắm giữ Hiên Viên Đế Phượng Quyết cùng Thái Tố Thiên Tượng Quyền, đương nhiên vấn đề này là để Độc Cô lo, về phần Thiên Vũ Kỳ Kiếm thì lại chó chút vẽ rắn thêm chân, tạm thời không cần thiết.

Bài học của ‘Đông Phương Bạch’ là như vậy còn với Cơ Vô Song, thời gian chỉ là tập luyện Ngọc Nữ Thân Pháp.Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp đương nhiên phải đi cùng Ngọc Nữ Thân Pháp, căn bản không thể tách rời.

Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp có thể không học được nhưng Ngọc Nữ Thân Pháp độ khó không cao, không cần yêu cầu đặc thù thân thể vì vậy Cơ Vô Song học xuống cực kỳ dễ dàng.

Tất nhiên Ngọc Nữ Thân Pháp này cũng là bản cường hóa so với cốt truyện ban đầu, dù sao ban đầu thân pháp phái Cổ Mộ là do Lâm Triều Anh sáng tạo ra nhưng hiện tại Lâm Triều Anh cũng nắm giữ Cửu Âm Chân Kinh, dùng lý niệm Cửu Âm Chân Kinh đưa vào võ học Cổ Mộ khiến võ học ban đầu của nàng đều đạt được một bước lột xác cực lớn.

Sau khi học thân pháp, Cơ Vô Song chỉ cần phải ngồi xuống đọc sách, nghiên cứu võ học.

Thật ra đây là một cái Bug rất lớn của chính Vô Song.

Vì Đông Phương Bạch và Cơ Vô Song tâm ý tương thông, có thể dùng chung cả giác quan của nhau vì vậy nếu luyện võ công đều sẽ là Đông Phương Bạch đi luyện còn nghiên cứu võ công đều là để Cơ Vô Song đến nghiên cứu, nhờ thế mà hắn có thể vừa là thực hành vừa học lý thuyết trong cùng một khoảng thời gian.Cái này gọi là sử dụng chung ‘tri thức’.

Đặc huấn cứ như vậy kéo dài 10 ngày.

Sau 10 ngày, rốt cuộc Độc Cô Cầu Bại liền tìm đến Vô Song, nói cho hắn biết đã tìm ra cách cho tiên thân như Cơ Vô Song có thể học được Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp.

Độc Cô Cầu Bại không hổ là nhân vật đặt ra nền móng ma võ cho địa ngục, khả năng thay đổi võ công cho thích hợp của Độc Cô quả thật đủ sức ngạo thị thiên hạ.

Vô Song rất hoài nghi, nếu ném Quỳ Hoa Bảo Điển cho Độc Cô, bằng một cách thần kỳ nào đó ông ta cũng có thể làm cho Quỳ Hoa Bảo Điển không cần phải thiến.

Lại quay về vấn đề Tố Tâm Kiếm Pháp.

Cách của Độc Cô Cầu Bại nói phức tạp thì phức tạp, nói đơn giản thì cũng đơn giản.

Độc Cô lợi dụng việc Đông Phương Bạch cùng Cơ Vô Song tuy hai mà là một, hai người sử dụng chung một đại não, vậy thì trực tiếp thay đổi Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp một chút.

Ban đầu Tố Tâm Kiếm là để một sợi chỉ vô hình kết nối giữa hư và thực trong tâm thần của Cơ Vô Song thì nay nó sẽ tạo thành một vô hình lạc ấn trong đầu Đông Phương Bạch, sau đó Đông Phương Bạch liền thay Cơ Vô Song sử dụng Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp.

Cách này yêu cầu khả năng phối hợp cực kỳ kinh khủng của cả hai đồng thời cũng là độ khó rất lớn cho chính Vô Song.

Cơ chế hoạt động của hai thân thể thực sự rất phức tạp.

Cả hai dùng chung một đại não nhưng không đại diện cho trong đầu của cả hai đều không có não, hai người thậm chí là hai bản thể khác nhau, thậm chí có suy nghĩ của riêng mình nhưng hai đại não lại có liên kết với nhau, có thể cảm nhận suy nghĩ của nhau, có thể sử dụng chung các giác quan cảm nhận của nhau, thậm chí có thể cảm nhận được cảm xúc, suy nghĩ của nhau.

Đây là một loại kết nối mà không thể dùng định lý khoa học hay bất cứ lời lẽ nào để giải thích.

Việc bắt não bộ Đông Phương Bạch phải thay Cơ Vô Song sử dụng Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp quả thực như khiến bản thể Đông Phương Bạch phải chiến đấu trên hai mặt trận, với Đông Phương Bạch mà nói áp lực không thể coi là không lớn, đã thế còn phải cố gắng hết sức cùng nhịp di chuyển với bản thể còn lại để tạo ra Song Kiếm Hợp Bích Thuật, đây chính là chiến đấu trên ba mặt trận.

Vô Song từ trước đến nay vẫn luôn coi phiên bản nam là bản gốc, phiên bản nữ chỉ là phân thân vì vậy hắn vẫn là chấp nhận cái sáng kiến này của Độc Cô, dù sao chính bản thân hắn cũng không thể thua phân thân đi?.

Tất nhiên đừng nghĩ phân thân của Vô Song là yếu, Cơ Vô Song trên người không có nội lực, hoặc nội lực rất mỏng nhưng thân thể của nàng phi thường mạnh mẽ, đây chính là thân thể thành đế, chỉ bằng nhục thể thậm chí còn mạnh hơn Vô Song ở trạng thái Tam Logn sau khi ma hóa, Cơ Vô Song tuyệt đối đủ sức coi là đế vị cao thủ, bàn về thân thể phiên bản nữ biến thái hơn bản thể gốc của Vô Song nhiều.

Nghĩ ra cách thì mọi việc tiếp theo trở nên cực kỳ đơn giản.

Mất năm ngày để Đông Phương Bạch cùng Cơ Vô Song học được Song Kiếm Hợp Bích Thuật.

Thời gian 15 ngày còn lại, cũng chính là việc lựa chọn đối thủ mới.

Đông Phương Bạch cùng Cơ Vô Song nhiệm vụ chính là sử dụng Song Kiếm Hợp Bích để chống lại Độc Cô Cầu Bại, coi Độc Cô như A Thanh mà chiến.

_ _ _ _ _ _ _ _ _Thời gian không đợi ai, ngay cả với Thiên Đạo cùng Hạng Vũ cũng vậy.

Trong 15 ngày mà Vô Song tiến vào đặc huấn, Thiên Đạo cùng Hạng Vũ cũng không ngồi yên.

Không phải ngẫu nhiên mà Độc Cô chỉ cho Vô Song thời gian 30 ngày không hơn cũng không kém, đây là thời gian mà Độc Cô ước lượng chính xác... ma khí ở Ma Sơn sẽ hoàn toàn biến mất.

Đương nhiên ma khí biến mất không đại diện cho việc Ma Sơn yên bình mà là đại diện cho việc tuyệt thế hung ma phá phong ấn mà ra, đại diện cho Hạng Vũ chân chính sống lại, đạt được tân sinh.

Hạng Vũ là tồn tại duy nhất ngoài Vô Song có thể giết Thiên Đạo hơn nữa tỷ lệ thành công còn rất cao bởi Hạng Vũ nắm được một loại năng lượng của đất trời, hắn nắm được lực lượng gọi là ‘thiên diệt’.

Bá Vương Hạng Vũ có thể chưởng quan lôi kiếp hơn nữa đây không phải là lôi kiếp của thế giới này.

Nói ra rất khó tin nhưng Hạng Vũ thực sự làm được, hắn có thể chưởng quản lôi kiếp âm giới, tuy chỉ là một bộ phận phi thường nhỏ... nhưng mà cũng đủ rồi.

Cái này phải nói thẳng đến việc Hạng Vũ bị phong ấn tại thế gian này.

Thân xác hắn bị Hán Cao Tổ – Lưu Bang phong ấn tại Đông Hoàng Lăng, dùng địa mạch nhà Hán phong ấn.

Hạng Vũ là cái gai trong mắt Lưu Bang, là nỗi sợ của Lưu Bang, vì vậy Hạng Vũ chết đi cũng không làm Lưu Bang an tâm.

Vào thời đại đó cực kỳ tin vào học thuyết ‘kiếp sau’ hoặc chuyển thế trùng sinh, Lưu Bang thực sự rất sợ Hạng Vũ có thể chuyển thế trùng sinh, trở thành kẻ lật đổ cơ đồ nhà Hán.

Lưu Bang phong ấn xác chết của Hạng Vũ tại Đông Hoàng Lăng, lấy vực ngoại vẫn thạch chế thành đinh bảy tấc, dùng loại đinh này đâm xuyên thân thể Hạng Vũ, lại dùng long mạch phong ấn thẳng vào người Hạng Vũ.

Sau này đến thời Hán Vũ Đế, Hán Vũ Đế vì tin tưởng tu tiên trường sinh, đức tin của Hán Vũ Đế chỉ sợ không kém Tần Thủy Hoàng là bao, thế là Hán Vũ Đế tiếp tục làm ra một chuyện điên cuồng.

Hán Vũ Đế cho gọi rất nhiều đạo sĩ lập đàn, sau đó sưu tầm khắp thiên hạ một loại thần mộc gọi là Thiên Niên Trầm Hương, trực tiếp dùng Thiên Niên Trầm Hương làm quan tài.

Hán Vũ Đế tin vào vĩnh sinh, tin vào tu tiên, ông ta tin mình có thể sống lại một thế nhưng mà Hán Vũ Đế cũng giống Tần Thủy Hoàng, rất sợ trong lúc mình đang chuẩn bị sống lại liền có kẻ tiến vào lăng mộ, gây hại cho ông.

Tần Thủy Hoàng lựa chọn thì ai cũng biết, những tượng đất sét binh lính đã quá nổi tiếng, dùng những binh lính này bảo vệ cho ông, bảo vệ cho ông kiếp sau hoàn mỹ phục sinh còn Hán Vũ Đế thì chọn cái gì?.

Ông ta cũng điên cuồng không kém, chọn nuội oán linh.

Mang quốc vận của nhà Hán đè lên oán niệm của Hạng Vũ, dùng long mạch toàn Trung Nguyên cùng quốc vận nhà Hán đề bắt oán niệm Hạng Vũ vĩnh kiếp không tan, trở thành hung linh bảo vệ quan tài của ông ta.

Hạng Vũ hồn đã về âm giới, vốn phải tiến vào luân hồi, không có cách hồi phục trí nhớ trên dương gian nhưng mà hai vị hoàng đế nhà Hán thực sự bỏ ra đại giới, đã thế vừa giữ lại nhục thân cho hắn, vừa ngưng tụ oán hồn của hắn khiến cho dưới âm giới Hạng Vũ đoạt được đại cơ duyên, mượn nhân quả dương gian mà hồi phục ký ức.

Hạng Vũ sau đó liền biến mất cỏi âm tào địa phủ, ra nhập một thế lực khác dưới âm giới.

Việc tiếp theo càng trùng hợp, đầu tiên nhà Hán mất nước, tiếp theo Đế Thích Thiên đến.

Đế Thích Thiên chính là cướp thành quả của Hán Vũ Đế, cướp nhục thân Hán Vũ Đế mà sống lại một thế đồng thời phá luôn phong ấn cho Hạng Vũ.

Hạng Vũ cũng mượn La Sinh Môn, mượn thông đạo của Đế Thích Thiên đánh nát mà trở về thế giới này.

Đáng lẽ hắn không thể trở về dễ như vậy nhưng ai bảo thân xác hắn vẫn còn?, oán niệm vẫn ở đây?, hắn cũng sẽ như Vô Song lúc trước, như có một ngọn hải đăng soi đường cho hắn trở về.

Tìm lại thân thể, dung nhập oán linh của mình, Hạng Vũ cũng giống như Đế Thích Thiên, muốn sống lại một thế tuy nhiên thời gian dài hơn nhiều.

Về phần tại sao Hạng Vũ có thể giết Thiên Đạo là bởi vì hắn chưởng quản lôi kiếp, lôi kiếp ở âm giới mà hắn tìm được vốn đền tứ thế lực hắn đầu nhập, mang theo dạng lôi kiếp này hắn có thể dùng lôi kiếp thanh tẩy đạo lực, có thể trực tiếp hủy diệt đạo lực, bằng vào điểm này, hắn cũng đủ sức ép Thiên Đạo như Vô Song ép Thiên Đạo không thể dùng đạo lực.

Khác biệt duy nhất, hắn mạnh hơn Vô Song nhiều.

Hắn là Trung Hoa đệ nhất nhân, là Bá Vương Hạng Vũ.

Hắn hiện tại ở sâu trong Ma Sơn, ánh mắt càng ngày càng sáng, nụ cười càng ngày càng lạnh, trong ánh mắt nhập tràn dục vọng.

Hắn cũng đang tính thời gian, hắn muốn xem ngày hắn khôi phục nhục thân, thiên hạ ai ngăn được hắn?.

Độc Cô không được, Thiên Đạo càng không được.

Hắn sống lại, hắn quay về liền để chưởng khống cái thế giới này, lấy lại cơ đồ của chính hắn ngàn năm trước.

Quyển 2 - Chương 337: Long Tượng Cổ Phật.

Có một câu hỏi rất hay, nếu chỉ luyện ngoại công thì tìm ai để luyện.

Thiên hạ võ lâm mười người nghe câu hỏi này, có 7 người trực tiếp chọn Thiếu Lâm Tự, Trung Nguyên Thiếu Lâm Tự đại danh đỉnh đỉnh, có ai không biết, có ai không hay?.

Ba người cuối cùng liền sẽ chọn Tây Vực Mật Tông.

Vậy đáp án nào đúng nhất?, thật ra rất khó để phán xét, muốn xem đâu là thiên hạ đệ nhất luyện thể môn phái thực sự quá khó, mãi cho đến khi Long Tượng Cổ Phật xuất hiện, người này liền chứng minh cho toàn bộ thiên hạ biết, Mật Tông thể thuật vượt qua Thiếu Lâm.

Tại sao lại nói như vậy?, đáp án cũng là đơn giản, Long Tượng Cổ Phật là người duy nhất trong thiên hạ lấy thân thể thành đế, dùng thân thể đạt đến đế vị mà không hề liên quan đến nội lực.

Bằng vào hai pho tuyệt học Long Tượng Bàn Nhược Công cùng Thích Già Trịch Tượng Công, bản thân Long Tượng Cổ Phật thật sự thành đế.

Chỉ dùng thân thể thành đế, việc này thực sự phải nói là siêu khó, khó đến mức ngay cả Vô Danh Tăng của Thiếu Lâm cũng vô pháp hoàn thành, từ đó thánh địa luyện thể trong thiên hạ liền thuộc về Mật Tông.

Mật Tông thật ra là một liên minh chứ không hẳn là một môn phái.

Mật Tông bao gồm tứ đại môn phái, lần lượt là Thiếu Lâm Tây Vực, Kim Cương Tông, Hoan Hỉ Tông cùng Thanh Hải Tông, lấy tứ đại môn phái tập hợp mà thành Mật Tông.

Tây Vực không giống Trung Nguyên, bọn họ là rất nhiều quốc gia xen kẽ lẫn nhau, ngoại trừ Minh Giáo ra rất ít có tông phái nào có thể chiếm được một vùng đất lớn như vậy để truyền giáo.

Giáo đồ Minh Giáo bao phủ toàn bộ Ba Tư, căn bản không có bất cứ một đạo giáo nào đủ sức chen chân vào Ba Tư, tại Ba Tư thì Minh Giáo một nhà độc đại.

Giáo đồ của Minh Giáo dĩ nhiên cũng không chỉ giới hạn ở Ba Tư mà lan rộng ra toàn bộ Tây Vực, trong một cuộc chiến liên quan đền truyền giáo thì những môn phái khác tôn thờ đạo phật không thể không liên hợp với nhau.

Nếu không liên hợp, căn bản không thể truyền giáo, không có tư cách thu nhận giáo đồ, từ đó Mật Tông liền ra đời.

Trong tứ đại giáo phái hình thành Mật Tông, danh tiếng xấu nhất liên là Thanh Hải Tông.

Thanh Hải Tông tên ban đầu vốn gọi là Thanh Hải Hắc Giáo tọa trấn hắc hải.

Ban đầu sẽ không một ai nghĩ mời Thanh Hải Hắc Giáo tiến vào liên minh, nhân tuyển của chưởng môn ba giáo phái còn lại vốn là Thiên Long Tự.

Thiên Long Tự – Đoàn Thị Đại Lý tuy không hẳn là ở Tây Vực nhưng mà cũng đã tương đối gần, bản thân tin sùng đạo phật, thực lực không tính là mạnh nhưng lại có quốc vận Đại Lý duy trì, trừ khi Đại Lý diệt quốc nếu không Thiên Long Tự sừng sững không ngã, chỉ cần dựa vào điểm này quá đủ để mời vào liên minh, trở thành một phần của Mật Tông, trong cuộc chiến truyền giáo.

Minh Giáo tại sao lại mạnh?, nếu nói về lượng cao thủ, Minh Giáo vốn không thể đối kháng với Mật Tông nhưng ai bảo tại Ba Tư thì Mani giáo là quốc đạo?.

Tương tự như ở Đại Lý, Phật Giáo là quốc đạo, địa vị của Thiên Long Tự cực kỳ siêu phàm.

Theo kế hoạch ban đầu, tên của Thanh Hải Hắc Giáo sẽ bị loại ra nào ngờ Thanh Hải Hắc Giáo xuất hiện một kẻ tự xưng Long Tượng.

Long Tượng bằng sức mạnh của mình, ngạnh sinh thuyết phục tam đại chưởng môn còn lại, khiến Thanh Hải Hắc Giáo trở thành một phần của Mật Tông đồng thời đổi tên Thanh Hải Hắc Giáo thành Thanh Hải Tông.

Sau trận chiến này, Long Tượng liền thành danh, cũng trở thành Tây Vực đệ nhất cao thủ.

Long Tượng không chỉ có võ lực kinh nhân mà phật học của Long Tượng cũng vượt xa nhân thế, được xưng Cổ Phật lên ngôi minh chủ liên minh, trở thành Mật Tông Tông Chủ – Long Tượng Cổ Phật.

Tiếp theo Kim Cương Tông Chủ trở thành Kim Cương Cổ Phật.

Hoan Hỉ Tông Chủ trở thành Nhiên Đăng Cổ Phật.

Tây Vực Thiếu Lâm Tông Chủ trở thành Bát Nhã Cổ Phật

Đây cũng là tứ đại thần tăng của Tây Vực trong đó Long Tượng Cổ Phật là đế vị, ba người còn lại đều là ngũ tuyệt cao thủ, đặc biệt là Kim Cương Cổ Phật cùng Nhiên Đăng Cổ Phật chỉ sợ đều không dưới Thiên Sơn Đồng Mỗ.

Thế lực của Mật Tông từ đó phát triển với tốc độ siêu phàm, thế không thể đỡ, liên hợp tứ đại thế lực thực sự có thể áp Minh Giáo một đầu, khiến Minh Giáo thu mình hơn rất nhiều.

Cũng vì vậy Minh Giáo mới phải tập trung chuyển đường phát triển, từ Tây Vực chuyển về Trung Nguyên, hình thành Minh Giáo Trung Nguyên, bản thân Minh Giáo Ba Tư đã rất khó phát triển tiếp vùng đất tín ngưỡng của mình.

Nhìn vào trận chiến tranh đoạt tín đồ này đủ để thấy Long Tượng Cổ Phật là người có khả năng cỡ nào.

Một lẽ dĩ nhiên, một người như Long Tượng Cổ Phật thì Độc Cô Cầu Bại không thể không đến thăm.

Thời gian hiện tại cực kỳ gấp gáp, Độc Cô muốn tìm cách nhanh nhất tăng lực lượng cho Vô Song, vậy liền phải tìm tới người này.

Bản thân Đông Phương Bạch đã không có bất cứ cách nào nhanh chóng tăng lực lượng một cách đột biến nhưng mà Cơ Vô Song thì khác.

Cơ Vô Song chính là trời sinh tiên thai, lại được rèn luyện ở âm giới, trải qua ngũ long gia trì một thân, khi trở về dương gian liền ẩn trong huyền sinh quan, vượt qua âm dương nhị khí giữa hai giới, đây chính là tiên thể.

Loại thể chất như Cơ Vô Song đã vượt khỏi phạm trù tiên thiên thiên phú bình thường, loại thể chất này không đi học Long Tượng Bàn Nhược Công thì quá mức phí phạm đồng thời cũng chỉ có một mình Long Tượng Bàn Nhược Công có thể trợ giúp Cơ Vô Song lập tức tăng chiến lực lên một mảng lớn.Nhiều người nghĩ Long Tượng Bàn Nhược Công gia trì nội lực nhưng căn bản không hề có, Long Tượng Bàn Nhược Công chỉ tăng cường sức mạnh thân thể, đạt đến cảnh giới thập long thập tượng.

Dùng lực phá van pháp, lấy sức mạnh kinh hãi thế tục trực tiếp ép nát nội lực, phá hủy mọi vật cản trước mặt, đây chính là Long Tượng Bàn Nhược Công.

Dĩ nhiên người luyện công này nếu thích hoàn toàn có thể đi tìm một bộ nội công khác song song học tập, tiếp tục gia trì nội lực bản thân.

Ví dụ điển hình nhất là Kim Luân Pháp Vương tại thế giới này, Kim Luân Pháp Vương bên ngoài thì tu luyện Long Tượng Bàn Nhược Công về phần nội lực liền tu luyện Chuyển Luân Đại Pháp.

Đối với Độc Cô, Đông Phương Bạch còn rất nhiều thứ phải học của Vương Trùng Dương.
Đông Phương Bạch có thực lực của đế vị cao thủ nhưng hắn còn chưa có cái tầm của đế vị cao thủ, hắn phải học cách làm sao sử dụng được thực lực của chính mình một cách tốt nhất, loại công việc này không ai thích hợp hơn Vương Trùng Dương.

Với Cơ Vô Song, mục tiêu đương nhiên là phải đi tìm Long Tượng Cổ Phật.

Thời gian đếm ngược còn 13 ngày cho đến lúc Hạng Vũ hoàn thành tái sinh.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Long Tượng Cổ Phật lúc này đang ngồi trong mật thất, một cái mật thất không hề có chút ánh sáng nào.

Hai chân khoanh lại, hắn cứ như thế mang cả người ẩn vào trong bóng tối vô tận, như muốn che dấu sự tồn tại của mình với chính thế gian này.

Long Tượng Cổ Phật bao nhiêu tuổi?, hắn năm nay đã ngoài 60, tuổi tác tương đương Vương Trùng Dương.

Người này làn da như cổ đồng, thân cao khoảng 1m8, toàn bộ thân hình gầy như que củi, lộ ra cả xương, cứ như bị bỏ đói lâu năm vậy.

Long Tượng Cổ Phật... cách ngồi thiền cũng rất khác người, hai chân khoanh lại nhưng mà hai chân không chạm đất.

Long Tượng Cổ Phật ở trong mật thất, dùng đỉnh đầu chống xuống đất, cả người cứ như thế trong trạng thái ngồi thiền "ngược", kì dị vô cùng.

Long Tượng đang luyện công dĩ nhiên không muốn ai làm phiền mình vì vậy cái mật thất này bình thường cũng sẽ không có ai dám tiến đến.

Tâm thần không minh, thả lỏng toàn bộ thân thể, chính Long Tượng cũng không biết mình đang nghĩ gì, hắn cứ như thể để tâm thần mình bay theo chín tầng mây, không để ý đến bất cứ thứ gì xung quanh.

Cái trạng thái này một mực được giữ đến khi hành lang bên ngoài có tiếng bước chân vang lên.

Long Tượng mở bừng mắt, trong mắt có hai vệt kim quang, thực sự không ngờ trong mắt Long Tượng dĩ nhiên con ngươi cũng chuyển thành màu vàng, kỳ dị vô cùng.

Long Tượng khẽ chuyển thân, hai tay vốn đang chắp trước ngực liền khẽ động, lấy một tay chống xuống đất nâng cả cơ thể mình lên, hai chân đang khaonh liền duỗi thẳng hướng lên trời, cổ tay khẽ ngửa, cơ thể đổ về phía trước, sau đó lưng hơi cong lại, hai chân liền chạm đất, nửa người tiếp tục lần thứ hai cong nhẹ liền trở về trạng thái đứng thẳng.

Ở bên ngoài, tiếng bước chân rốt cuộc dừng lại, một giọng nói cung kính vang lên.

“Bẩm tông chủ, có Lâm nữ sĩ muốn đến cầu kiến”.

Hai hàng lông mày của Long Tượng khẽ giật giật, Lâm nữ sĩ ở đây chính là Lâm Triều Anh, Lâm Triều Anh trên lý thuyết địa vị không hề kém Nhiên Đăng Cổ Phật hay Kim Cương Cổ Phật bên cạnh hắn, nàng đích thân đến đây muốn gặp, Long Tượng cũng khó mà không gặp mặt.

“Ngươi dẫn Lâm nữ sĩ đến chính phòng, ta rất nhanh liền đi ra”.

Long Tượng tuy khó hiểu tại sao lâm Triều Anh lại đến đây nhưng động tác cũng không chậm, trong cái không gian chẳng có chút đèn này, hắn đưa tay ra vừa vặn lấy ra một chiếc ảo mỏng làm bằng tơ lụa, khoác tấm áo lên người, Long Tượng rất nhanh từ mật thất đi ra ngoài.

Bước chân ra khỏi cửa, cũng không rõ vì sao, thân thể khô đét của Long Tượng lại như được một loại khí sinh mệnh thổi vào, từng bắp thịt bắt đầu căng lên, từng đường cơ bắp lộ ra ngoài.

Phong cách ăn mặc của Long Tượng cũng thực sự rất đặc biệt, đầu tiên là một chiếc quần trắng bằng lụa tơ tằm thượng hạng, loại quần ống rộng cực kỳ thoải mái.

Nửa thân trên của Long Tượng khoác một tấm áo lụa trắng nhưng mà lại không hề che đi phần ngực, lộ hoàn toàn làn da màu cổ đồng cùng từng nét cơ bắp hoàn mỹ ra ngoài.

Hai ống tay áo rộng thùng thình chỉ lộ ra bàn tay của Long Tượng bên ngoài.
Nhìn Long Tượng ngoại trừ đầu không hề có tóc ra thực sự không thấy một điểm nào giống tăng nhân.

Bước ra khỏi cửa mật thất, Long Tượng hai tay chắp về phía sau, thản nhiên bước về chính phòng, bước chân của hắn rất khoan thai nhưng khoảng cách mỗi bước lại tương đối xa, nhìn cứ như Long Tượng đang lướt đi trên mặt đất vậy.

Không để Lâm Triều Anh phải chờ bao lâu, sau khi tăng nhân Mật Tông vì đám người Lâm Triều Anh pha xong một tách trà thì sau tấm bình phong, Long Tượng đi ra ngoài.

Long Tượng bước ra ngoài, khẽ mỉm cười hữu hảo với Lâm Triều Anh bất quá ánh mắt cũng không hề nhìn nàng, kim quang trực tiếp đánh giá hai người đi cùng nàng.

Lần này đi theo Lâm Triều Anh có hai người, một nam một nữ.

Nam trên người thuần một sắc tím, mặt cũng bị che đi, rất khó nhìn ra cái gì.

Nữ trên người một sắc lam y, dung mạo cũng không lộ ra ngoài nhưng khí chất hơn người, nàng đứng đó cho dù không lên tiếng, cho dù không lộ ra diện mạo nhưng cũng không ai dám bỏ qua, tuyệt đối chiếm lấy vị trí trung tâm của căn phòng, cho dù là Lâm Triều Anh đứng bên cạnh nữ nhân này cũng lộ ra vẻ kém sắc hơn rất nhiều.

Lâm Triều Anh đương nhiên không xấu, nàng đã có thể coi là mỹ nữ ấy vậy mà nữ nhân bên cạnh Lâm Triều Anh còn chưa cần lộ mặt đã cho người ta vô hình chung cảm nhận... nàng ta tuyệt đối đẹp hơn Lầm Triều Anh.

Dĩ nhiên hai người đi bên cạnh Lâm Triều Anh cũng chẳng khó đoán, một là Độc Cô, hai là Cơ Vô Song.

Một thân áo trắng bằng lụa tơ tằm phiêu phiêu trong gió, bàn tay lớn của Long Tượng đưa ra, hướng về Lâm Triều Anh, khẽ gật đầu rồi mỉm cười hữu hảo.

“Lâm nữ sĩ, không ngờ hôm nay lại có thời gian rảnh đến đây, không biết có phải có đại sự gì phát sinh hay chăng?”.

Long Tượng tuy để ý đến Độc Cô cùng Vô Song bất quá chỉ là một ánh nhìn mà thôi, sau đó lập tức lại coi Lâm Triều Anh làm chủ đạo, hướng về Lâm Triều Anh lên tiếng.

Đối với Long Tượng, Lâm Triều Anh thực sự phi thường kính nể, nàng là một dạng nữ cường nhân, trên đời có rất ít nam nhân làm nàng kính nể nhưng mà Long Tượng chắc chắn là một trong số đó.

Hướng về Long Tượng khẽ cười, Lâm Triều Anh dùng tay hướng về hai người Độc Cô cùng Vô Song.

“Đại sư, ta lần này đến đây cũng chỉ là người dẫn mối mà thôi, là hai vị đây muốn gặp đại sư”.

Long Tượng tỏ ra bất ngờ, sau đó mới chân chính xoay người nhìn trực diện Vô Song cùng Độc Cô mà nói.

“Không biết hai vị là?”.

Long Tượng năm nay bằng tuổi Vương Trùng Dương nhưng dung mạo hai người có chênh lệch rất lớn.

Ví dụ lấy Lâm Triều Anh làm mốc, dung nhan của Lâm Triều Anh đại khái giống với nữ nhân 30 tuổi thì Vương Trùng Dương chỉ giống một nam nhân ngoài 20, Vương Trùng Dương nhìn còn trẻ hơn Lâm Triều Anh gần 10 tuổi.

Về phần Long Tượng, hắn dung mạo đương nhiên trẻ hơn nhiều so với tuổi của hắn nhưng mà so với Lâm Triều Anh cũng già hơn nhiều, chỉ từ dung mạo mà xem thì Long Tượng cũng phải ngoài 40, dung mạo cho người ta một loại cảm giác uy nghiêm cùng già rặn.

Long Tượng lên tiếng thì Độc Cô cũng lên tiếng.

Đầu tiên Độc Cô cũng không vội đáp lời Long Tượng mà là hướng về Lâm Triều Anh.

“Triều Anh, ngươi trở về trước đi, trong trận doanh còn nhiều việc cần ngươi phải đứng ra”.

Lâm Triều Anh cũng rất thông minh, không hỏi nhiều, nàng hướng về Long Tượng khẽ cười.

“Đại sư, nhiệm vụ của ta đã hoàn thành, trong trận doanh quả thật còn nhiều việc cần ta giải quyết, ta vẫn là rời đi trước đi”.

Nhìn theo Lâm Triều Anh xoay người rời đi, Long Tượng mắt lộ vẻ tò mò.

Hắn không hiểu Độc Cô là ai, lại có thể làm Lâm Triều Anh nhún nhường như vậy?.

Đang trong lúc suy nghĩ, câu nói tiếp theo của Độc Cô làm Long Tượng giật nảy mình, trong mắt lập tức rụt lại.

Chỉ nghe Độc Cô mỉm cười mở miệng.

“Vốn nghe danh Long Tượng Bàn Nhược Công của Mật Tông đã lâu, nay mới có dịp nhìn thấy “.

“Thế gian đồn đại Long Tượng Bàn Nhược Công có tổng cộng 13 tầng, toàn bộ thiên hạ ngoại trừ một tiểu bối gọi là Kim Luân luyện đến tầng thứ 10 ra cũng chỉ có Long Tượng Cổ Phật luyện được đại thành 13 tầng”.

“Long Tượng Bát Nhã Công đại thành liền có thể trở thành đế vị, thuyết pháp này thực sự làm ta nửa tin nửa ngờ, nhưng mà nay gặp mặt ngươi ta mới dám chắc, cái thuyết pháp này vốn chỉ là lừa thầy dối người “.

Một câu nói, quả thật có thể làm cho Long Tượng Cổ Phật nổi lên sát tâm với Độc Cô.

Long Tượng Cổ Phật không giống Bát Nhã Cổ Phật, hắn xuất thân Thanh Hải Hắc Giáo.

Thanh Hải Hắc Giáo sau vài chục năm vốn đã tẩy trắng nhưng bản thân Long Tượng Cổ Phật chắc chắn không phải hạng người hòa nhã, lúc nào cũng nói nói cười cười hay là dùng phật pháp tịnh hóa người khác.

Đừng nói Long Tượng Cổ Phật, cho dù ở Mật Tông hay Thiếu Lâm không thiếu tăng nhân đi theo đường ‘chiến tăng’, lấy võ làm chủ, phật đạo... thật ra chỉ để ngoài miệng mà thôi.

Long Tượng trong lòng có sát ý nhưng mà Độc Cô cũng chỉ cười cười, ánh mắt yên tĩnh đến lạ mà nhìn đối phương.

Độc Cô thật ra đang cảm thấy phi thường vui vẻ, chuyến này mang Vô Song đến tìm đúng người rồi.

Quyển 2 - Chương 338: Long Tượng Khát Vọng

Long Tượng cũng không uổng là đế vị cao thủ, trong lòng có sát khí nhưng căn bản không hề hiện ra chút nào, nhìn thấy ánh mắt tươi cười của Độc Cô, Long Tượng đặt một tay trước ngực sau đó đáp.

“A di đà phật, không biết ý của thí chủ đây là gì?”.

Độc Cô cười cười thản nhiên mà đáp.

“Ta vừa nãy có nhìn qua kẻ gọi là Kim Luân kia, ta cũng tương đối hiểu Long Tượng Bàn Nhược Công của các ngươi, điều thú vị mà ta cảm thấy, Long Tượng Bàn Nhược Công của ngươi còn yếu hơn của Kim Luân”.

“Kim Luân lúc này đã luyện đến Long Tượng Bàn Nhược Công tầng 10, theo ta phán đoán Long Tượng Bàn Nhược Công của ngươi chỉ là tầng 8, không biết ta đoán có sai không?”

Lời nói của Độc Cô tuyệt đối cực kỳ khó tin.

Long Tượng Bàn Nhược Công vốn là do Long Tượng Cổ Phật sáng tạo ra, làm gì có việc hắn mới luyện đến tầng 8 trong khi Kim Luân lại luyện đến tầng 10?.

Bản thân là người sáng tạo Long Tượng Bàn Nhược Công, nếu chỉ luyện đến tầng 8 vậy vì cái gì dám nói Long Tượng Bàn Nhược Công có 13 tầng?.

Long Tượng ánh mắt nhìn chằm chằm vào Độc Cô, trên mặt vẫn không có cảm xúc gì, chậm rãi mà đáp.

“Thí chủ nói gì, bần tăng không hiểu hơn nữa việc này chỉ sợ trên đời cũng không ai hiểu, không ai tin”.

Lời Long Tượng nói đương nhiên là đúng, trên đời có mấy ai ngớ ngẩn tin vào mấy lời vô lý kia?.

Độc Cô cũng không quan tâm cho lắm, chỉ đáp lại.

“Ta thật ra không cần ai tin cả, chỉ cần ngươi tin là được”.

“Long Tượng Bàn Nhược Công khó thế nào bằng vào trường hợp của ngươi, ngươi phải hiểu rõ nhất, theo người tiểu tử Kim Luân kia có thể luyện đến tầng bao nhiêu?, có thể vượt qua tầng 10 sao? “.

Long Tượng lần này rốt cuộc tỏ ra không vui.

“Bần tăng không biết ý của thí chủ là gì, việc của Mật Tông vốn để Mật Tông giải quyết, không phiền thí chủ để ý, bần tăng còn rất nhiều việc phải làm, mời thí chủ rời khỏi nơi đây”.

Ý của Long Tượng rất đơn giản, hắn đuổi khách.

Độc Cô nghe xong căn bản không thèm di chuyển, ánh mắt vẫn đầy ý cười.

“A?, công việc quan trọng?, yên tâm ta có thể đảm bảo không có việc gì quan trọng bằng việc này”.

Dứt lời Độc Cô nhìn về phía Cơ Vô Song rồi gật đầu.

Long Tượng cũng chú ý cái nhìn của Độc Cô, sau đó chỉ thấy Vô Song một chân dẫm xuống đất, thân thể phi tốc mà lao tới.

Nhìn thấy động tác này, Long Tượng giật nảy cả mình.

Hắn không cảm nhận được bât cứ ba động nội lực nào của Vô Song nhưng mà tốc độ của Vô Song căn bản không phải đùa.

Sau đó Vô Song đơn giản xuất quyền, Long Tượng cũng xuất quyền.

Năm tay hai người mạnh mẽ va vào nhau, Long Tượng lùi lại một bước, Vô Song thân hình bị đẩy về 7 bước mới có thể dừng lại.

Tất nhiên Vô Song cũng chẳng có cảm xúc gì, trong bản thể Cơ Vô Song dùng lực lượng thân thể đánh bại được Long Tượng mới là quái sự.

Thân thể của Cơ Vô Song mạnh hơn Vương Trùng Dương là chắc chắn nhưng lấy gì mạnh hơn Long Tượng?, mạnh hơn cường giả luyện thể mạnh nhất thiên hạ.

Chỉ có duy nhất Long Tượng ánh mắt trừng lớn, khó tin mà nhìn Vô Song, sau đó lại nhìn Độc Cô.

Hắn thấy Độc Cô gật đầu với mình, Long Tượng liền giật mình, tiếp theo nhìn về Vô Song ánh mắt càng ngày càng sáng.

Long Tượng tốc độ rất nhanh, hơn nữa khi hắn di chuyển cứ như long hành hổ bộ, khí thế như lôi đình.

Sức mạnh thân thể Long Tượng quá mạnh, mãnh đến mức khi hắn di chuyển thậm chí còn có kình khí xuất hiện, chỉ bàn về thân thể đọ sức, thế gian này ai đủ khả năng đối trọng với hắn?, Cơ Vô Song hiện tại cũng không có tư cách so sánh.

Cơ Vô Song thấy Long Tượng tiến đến, căn bản không hề làm ra phản ứng, trước khi đến đây hắn cùng Độc Cô đều đã lên kế hoạch thật kỹ.

Ban đầu Độc Cô chỉ là muốn đến xem một chút, nhưng sau khi cảm nhận được sâu cạn của Long Tượng liền lập tức nghĩ ra cách này.

Bằng vào thực lực của Độc Cô, cần gì phải đi đường vòng, cần gì phải nhờ Lâm Triều Anh?, Độc Cô hoàn toàn có thể trực tiếp mang Vô Song đi vào.

Độc Cô không làm vậy vì hắn đã nhìn thấy thứ cần thấy, nhìn thấy sâu cạn của Long Tượng.

Long Tượng bước đến chỗ Vô Song, hắn cao hơn Vô Song gần hai cái đầu, khuôn mặt tuổi trung niên xuất hiện một nụ cười sáng lạn, ánh mắt ngập tràn nóng bỏng nhìn Vô Song như nhìn tuyệt thế mỹ ngọc vậy.

Long Tương đưa tay ra, rất nhanh nắm lấy tay Vô Song.

Động tác này đối với nữ nhân vốn là phi thường vô lễ nhưng mà Long Tượng nào thèm quan tâm, đồng thời trong mắt hắn cũng chẳng có một tia dục vọng, trong ánh mắt toàn bộ đều toát ra cái vẻ nóng rực, nhãn châu màu vàng một mực khóa chặt lấy Vô Song.

“Trời ạ, thật mềm, thật trắng, sao có thể như vậy?, không hề có nội lực?, thật sự không hề có nội lực?, thân thể mềm mại như vậy, đàn hồi như vậy lại không có nội lực, vì cái gì chịu được một quyền của ta? “.

Vô Song tuy biết Long Tượng không có ý gì nhưng mà hắn không có thói quen để một nam nhân giữ chặt tay mình, hắn bắt đầu chuyển mắt nhìn Độc Cô, thấy Độc Cô khẽ gật đầu.

Vô Song hiểu ý, tay phải khẽ nắm lại sau đó xuất thẳng một quyền vào ngực Long Tượng.Long Tượng đương nhiên nhìn thấy nhưng mà hắn cũng lười tránh, trực tiếp chịu một quyền của Vô Song.

Một quyền này thậm chí không làm Long Tượng lùi lại, nhưng mà lông mày hắn đều hơi giật giật, hắn có cảm giác đau.

Cảm giác đau trên cơ thể truyền đến đại não, Long Tượng sắc mặt càng ngày càng vui vẻ.

“Tiểu cô nương, mau xuất thủ tiếp, xuất thủ tiếp, căn bản không cần phải nương tay với bần tăng”.

Vô Song khóe miệng co quắp, hắn đương nhiên biết Long Tượng không có bị biến thái cũng không có sở thích đặc biệt gì nhưng mà nghe câu nói này hắn vẫn hơi lạnh sống lưng.

Long Tượng cho hắn xuất thủ, hắn đương nhiên không nhẹ tay, cứ lao về phía Long Tượng, quyền đấm cước đá.

Long Tượng cũng sẽ không đứng im cho Vô Song tấn công, chỉ thấy Vô Song một đường tiến lên còn Long Tượng một đường lùi lại, hai tay chắn trước người, hoàn toàn bị Vô Song đè ra đánh nhưng mà Vô Song cũng khó có đòn đánh thực chất nào ảnh hưởng đến Long Tượng.

Long Tượng vừa đi vừa lui, rốt cuộc sau khi lùi thẳng đến tấm bình phong, đến lúc giao thủ với Vô Song gần chục chiêu, hắn mới đưa hai tay ra, thản nhiên đẩy về phía trước.Vô Song chỉ cảm thấy một loại lực lượng kinh khủng từ đôi bàn tay kia, cho dù nó không chạm đến mình, Vô Song cũng không thể không lùi lại.

Long Tượng sau đó nhìn Độc Cô, hít vào một hơi lãnh khí.

“Nàng... nàng là quái thai gì vậy?, đừng nói với ta... nàng trời sinh đã như vậy “.

Thân thể Vô Song trắng nõn mà hồng hào, mềm mại nhẹ nhàng vô cùng, dùng tay ấn vào không cảm thấy một chút chút sức lực nào nhưng mà chỉ có giao thủ mới biết, thân thể này đã không kém đế vị, hơn nữa căn bản không có nội lực hộ thân, Long Tượng chắc chắn không nhìn nhầm.

Độc Cô đối với Long Tượng mỉm cười gật đầu.

“Thế nào?, theo ngươi cô bé này có thể học xuống Long Tượng Bàn Nhược Công của Mật Tông không?, có thể hoàn thành 13 tầng Long Tượng hay không?”.

Lần này Long Tượng ánh mắt tỏa sáng khóa chặt lấy Vô Song, thản nhiên mà gật đầu.

“Được, ta có niềm tin rất lớn, nàng có thể thật sự học được 13 tầng Long Tượng Bàn Nhược Công”.

_ _ _ _ _ _ _ _ _

Đông Phương Bạch giao cho vợ chồng Vương Trùng Dương – Lâm Triều Anh.

Cơ Vô Song thì lại gửi chỗ Long Tượng Cổ Phật.

Độc Cô Cầu Bại làm xong hai việc này liền thực sự an tâm.

Thật ra Độc Cô rất muốn mang Vô Song cho Vô Danh Tăng bởi quan hệ của Độc Cô cùng vị thần tăng này không hề kém so với Vương Trùng Dương, chỉ cần đưa Vô Song cho Vô Danh Tăng, không cần Độc Cô tốn nước bọt, Vô Danh Tăng cũng sẽ nhận Vô Song làm đệ tử.

Điều duy nhất mà Long Tượng vượt qua Vô Danh Tăng ở trong mắt Độc Cô là vì Long Tượng... với Vô Song vốn là cùng một loại người.

Ở thế giới này không có học thuyết tiên thiên, ở thế giới này không có một cái Trường Sinh Chân Nhân để viết ra học thuyết trên.

Độc Cô thời gian sống trên dương gian cũng chỉ hơn 90 năm, hắn cũng không có thời gian nghiên cứu mấy thứ này, sau này xuống âm giới, không biết có bao nhiêu loại thần thông, thể chất tồn tại, hắn càng không đi nghiên cứu cái tiên thiên học thuyết kia.

Tất nhiên cho dù không nghiên cứu, Độc Cô đi nhiều, nhìn thấy nhiều, cũng biết rất nhiều đặc biệt là khi trước Vô Song kể cho hắn về thế giới kia, về Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Long Tượng vốn là dị nhân.

Mẫu thân của hắn khi sinh ra hắn vốn là song bào thai nhưng lại là dị thai, thai không thể sinh ra.

Tại sao lại nói là dị thai bởi đơn giản Long Tượng sinh ra có hai đầu, là hai đứa trẻ cùng gắn vào một thân.

Mẫu thân hắn khi sinh ra... cục thịt kinh khủng kia thậm chí lập tức liền qua đời, hơn nữa hắn trực tiếp bị coi là yêu quái.

Tại thời đại ngàn năm sau, việc hai thai nhi chung một thân còn làm người ta kinh hồn táng đảm huống gì thời đại này?, Long Tượng căn bản chính là yêu quái chuyển sinh.

Người trong thôn không dám giết Long Tượng, rất sợ bị yêu quái ban đêm báo mộng trả thù liền ném hắn vào bìa rừng.

Ở đây Long Tượng gặp một kỳ nhân, một vị thần y.

Người này cảm thấy Long Tượng có giá trị nghiên cứu rất lớn, liền... thử tách hai thân của hắn ra.

Những sự việc tiếp theo quá mức kinh dị, sẽ không ai muốn nhớ lại nhưng không thể không nói, Long Tượng thực sự còn sống.

Loại phẫu thuật phức tạp hàng đầu thế giới hiện đại vậy mà ở ngàn năm trước thật sự có quái nhân làm được.

Tất nhiên hai cái mạng chỉ còn lại một, chỉ có Long Tượng còn sống.

Đương nhiên nếu chỉ là 2 người 1 thân thì cũng thôi, đáng nói nhất là tiên thiên thiên phú.Đầu tiên, Long Tượng có Tiên Thiên Bách Mệnh Thể, không cần biết là hắn hay anh(em) song sinh của hắn có nhưng đúng là bằng loại thể chất này, trong hai người có một người có thể sống tiếp.

Thứ hai, Long Tượng ngoại trừ TIên Thiên Bách Mệnh Thể ra hắn còn song song sở hữu hai loại căn cơ thiên phú là Lực Bạt Sơn Hà cùng Tiên Thiên Kim Cốt.

Tiên Thiên Bách Mệnh Thể không chỉ giúp Long Tượng sống dai hơn người khác rất nhiều mà còn giúp khí huyết của Long Tượng phi thường lớn, khí huyết mạnh mẽ đến mức làm người ta biến sắc.

Lực Bạt Sơn Hà lại cho Long Tượng sức lớn vô cùng.

Tiên Thiên Kim Cốt đương nhiên làm thân thể Long Tượng cứng rắn như cương thiết.

Long Tượng lớn lên bên dã nhân, uống sữa muông thú mà trưởng thành, sống cùng muông thú trong rừng sâu nước thẳm.

Sau này dã nhân kia coi Long Tượng như con, truyền thụ cho hắn y thuật của mình.

Năm Long Tượng 18 tuổi, dã nhân qua đời.

Năm đó Long Tượng không hề biết bất cứ võ công gì nhưng bất cứ đại tông sư nào gặp hắn đều chỉ có một con đường chết, Long Tượng chính là quái vật hình người.

Tiếp theo cơ duyên xảo hợp, Long Tượng vì thần lực kinh người liền lọt vào mắt Thanh Hải Hắc Giáo, trở thành đệ tử Thanh Hải Giáo.

Ở nơi này, Long Tượng được học võ công.

Cũng tại nơi này, Long Tượng lộ ra điểm đáng sợ nhất của mình.

Hắn dựa vào thiên tư võ học nghịch thiên, dựa vào hiểu biết về y học kinh người đồng thời dựa vào thiên phú của mình, Long Tượng sáng tạo ra hai pho võ học.

Một là Long Tượng Bàn Nhược Công.

Hai là Thích Già Trịch Tượng Công.

Cái này cũng như việc Tiêu Dao Tử năm xưa dựa vào Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể mà sáng tạo Tiểu Vô Tướng Công, việc sử dụng thiên phú cơ thể rồi sáng tạo ra võ học cũng không phải mỗi Long Tượng làm.

Long Tượng Bàn Nhược Công bao gồm 13 tầng.

Thích Già Trịch Tượng Công bao gồm 10 tầng.

Dựa theo thiên phú Lực Bạt Sơn Hà, hắn rất nhanh có thể hoàn toàn luyện đại thành Thích Già Trịch Tượng Công, dù sao loại võ học này cũng từ chính thiên phú Lực Bạt Sơn Hà mà ra.

Long Tượng thiên phú võ học thực sự cực nghịch thiên, cho dù cả hai môn tuyệt học mà hắn sáng tạo đều chỉ trên lý thuyết nhưng bằng tiên thiên thiên phú, hắn biến lý thuyết thành thực tế.

Đại thành Thích Già Trịch Tượng Công lại thêm tiên thiên thiên phú trợ giúp, Long Tượng năm đó đủ bước vào hàng ngũ tuyệt đỉnh phong.

Vấn đề lớn nhất còn lại là Long Tượng Bàn Nhược Công.

Hắn sáng tạo ra một bộ công pháp hoàn chỉnh với 13 tầng nhưng mà chính hắn cố gắng hết sức cũng chỉ luyện được 7 tầng.

Long Tượng Bàn Nhược Công sẽ điên cuồng cường hóa cơ thể, điên cuồng làm cơ thể lột xác nhưng mà lực lượng của Long Tượng quá lớn, thân thể hắn trời sinh đã quá mạnh mẽ, khí huyết quá khổng lồ, hắn có ép bản thân đến chết cũng không tài nào lột xác được đủ 13 lần, thăng hoa cơ thể được 13 lần.

Tất nhiên năm đó hắn luyện Long Tượng Bàn Nhược Công đến tầng thứ 6 liền đã trở thành đế vị chứ chưa nói tầng 7.

Long Tượng lại bắt đầu tìm cách, hắn muốn làm mềm hóa cơ thể, làm tăng độ dẻo dai của cơ thể quái vật này.

Hắn một mặt dùng dược vật trợ giúp, một mặt đi đến Thiên Trúc xa xôi tầm sư học đạo.

Hắn ở Thiên Trúc đạt được một môn Du Già Công (Yoga).

Sau đó trở về Tây Vực, tiếp quản Thanh Hải Giáo, sau đó điên cuồng luyện Du Già Công.

Du Già Công đương nhiên đủ nghịch thiên, nó giúp Long Tượng vượt qua tầng 6, đạt đến tầng 7 thậm chí là tầng 8 của Long Tượng Bát Nhã Công nhưng mà... chỉ thế mà thôi.

Long Tượng cũng biết, kể cả hắn đời này có cơ duyên nghịch thiên, cũng chỉ luyện được Long Tượng Bát Nhã Công tới tầng 9, sau đó cả đời liền chết ở tầng thứ này.

13 lần lột xác, 13 lần thăng hoa cơ thể chỉ là loại lý thuyết hão.

Cái này cũng như liên tục gấp đôi một tờ giấy hình vuông 13 lần vậy.

Trên lý thuyết đương nhiên có thể nhưng thực tế?, cái này quá khó.

Long Tượng thậm chí đã từ bỏ cho đến khi hắn gặp Vô Song ngày hôm nay.

Chưa tu qua nội công, thân thể mềm mại còn hơn da đứa bé mới sinh, sức mạnh cơ thể thì không thua kém đế vị.

Hùng tâm vốn tắt của Long Tượng lại được thổi bùng lên, hắn nhất định phải thử lần cuối cùng.

Thiên tư của Kim Luân rất tốt, đã luyện đến tầng thứ 10 của Long Tượng Bàn Nhược Công nhưng mà với Long Tượng... Kim Luân vốn không đủ.

Kim Luân có thể luyện đến tầng thứ nào?, có thể là tầng 11, tầng 12, thậm chí tầng 13 nhưng mà kể cả thế Kim Luân chiến lực cũng có giới hạn, thân thể của Kim Luân vốn là phàm thân, ngộ tĩnh cao hơn nữa có ích gì?, luyện thành 13 tầng Long Tượng Bàn Nhược Công, bản thân Kim Luân cũng chỉ là đế vị hơn nữa chắc chắn không phải là đối thủ của chính Long Tượng hiện tại.

Còn Cơ Vô Song?, nếu có thể hoàn thành 13 tầng Long Tượng Bàn Nhược Công... Long Tượng cũng không dám nghĩ, không dám phỏng đoán.

__________________

P/S: Giải thích một chút.

1) Kim Luân với Quách Tĩnh tuổi tác tương đương nên khi Quách Tĩnh xuất hiện Kim Luân cũng xuất hiện, chỉ là không xuất hiện trong Anh Hùng Xạ Điêu nhưng không phải tại thời điểm đó chưa sinh ra.

2) Kim Luân so với nguyên tác mạnh hơn rất nhiều là vì có Long Tượng giúp đỡ.

3) Tại thế giới này, tuổi tác của Kim Luân ~ Cưu Ma Trí, cả hai hơn Kiều Phong 1-2 tuổi và hơn Quách Tĩnh khoảng 10 tuổi.

Quyển 2 - Chương 339: Phong Khởi Vân Động – Trời Yên Biển Lặng.

Ma khí của Ma Sơn đang thay đổi từng ngày, đây là việc mà người ở trong Ma Sơn rõ nhất, ma khí càng ngày càng loãng.

Vốn đây phải là tin vui nhưng rất nhiều cao thủ nhân tộc cảm thấy không vui được, bọn họ làm bạn với ma khí bao nhiêu năm qua, phải là người rõ nhất tình hình Ma Sơn.

Bọn họ không có cảm giác ma khí càng ngày càng loãng là tốt bao nhiêu, cứ như đang có một thứ gì đó điên cuồng hấp thụ ma khí vào người vậy, ma khí tuy càng ngày càng loãng nhưng mà một cỗ vô hình áp lực lại như đè nén lên tất cả mọi người.

Tâm lý của nhân tộc tại Ma Sơn chắc chắn không thoải mái gì, có lo lắng, có sợ hãi, có cả nôn nóng bất an, bọn họ cảm nhận được sẽ có chuyện xảy ra nhưng mà lại không thể nào biết được đây rốt cuộc là việc gì, cái tâm lý không nắm rõ này là cái thứ đáng sợ nhất.

Đương nhiên thiên hạ không phải không có người nắm rõ, ví dụ như Độc Cô Cầu Bại, ví dụ như Thiên Đạo.

Thiên Đạo đã xuất hiện ở Ma Sơn hơn nữa không phải chỉ một hay ngày.

Sau trận chiến với Vô Song, nó lập tức lẩn trốn, nó rất sợ, phi thường sợ đạo lực của nó sẽ biến mất mãi mãi.

Với thân phận của nó đáng lẽ sẽ không sợ những thứ này, trong thế giới này ai có thể khiến nó run sợ?, đáng tiếc Vô Song là ngoại lệ.

Vô Song nằm ngoài số mệnh, là người từ thế giới khác tức là Vô Song có những thứ mà Thiên Đạo không biết, vì không biết nên nó lo lắng, vì lo lắng nên nó sợ.

Ngoài điểm này ra, khi con mắt thứ ba của Vô Song mở, cái ánh mắt kia đến hiện tại vẫn làm nó nhớ rõ mồn một, vẫn làm nó sợ hãi từ tận chân tâm.

Nó có cảm giác mình như một miếng thịt tươi đang rơi vào tầm ngắm của một đầu hồng hoang cự thú vậy.

Cũng may, chỉ sau hai tiếng đồng hồ, đạo lực đã trở lại với Thiên Đạo.

Thiên Đạo sau khi hồi phục đạo lực, lập tức bay đến Ma Sơn, thậm chí bất chấp tất cả, nó muốn chém giết Vô Song ngay tại Ma Sơn bất quá khi nhìn thấy tình hình của Ma Sơn, nó lựa chọn yên tĩnh chờ đợi.

Ma lực của Ma Sơn cực kỳ đặc biệt, nó có thể ngăn cản đạo lực tiến tới, đây là lý do tại sao Thiên Đạo không muốn tiến tới nơi này.

Ở Ma Sơn cứ như một thế giới khác, nơi này Hạng Vũ có thể điều động ma lực trợ giúp bản thân mình nhưng Thiên Đạo không thể, nó mất đi ưu thế sân nhà của chính nó.

Nó đã quen sử dụng đạo lực nghiền áp tết cả những kẻ mình gặp mặt, giờ cái ưu thế lớn nhất của nó bị mất đi rồi lại chuyển sang cho đối phương, nó sao mà dám đánh?.

Lúc trước một đường lao đến Ma Sơn muốn giết Vô Song vốn là ý nghĩ nhất thời, nó thật sự cũng không dám lao vào Ma Sơn.

Ở bên ngoài nó vẫn bất bại, tuy bị Vô Song uy hiếp nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sự vô địch của nó còn khi nó tiến vào Ma Sơn, nó chỉ sợ sẽ chết thật.

Lần này nó dừng lại ở Ma Sơn thậm chí không có ý định rời đi chính là vì nó có cảm giác Ma Sơn đang mất đi ma khí, thứ ở trung tâm Ma Sơn kia đang hấp thu ma khí vào người, không bao lâu nữa toàn bộ Ma Sơn sẽ không còn ma khí.

Đến lúc này, sự tự tin của Thiên Đạo mới hiện ra.

Nó biết Vô Song là kẻ thù của nó hơn nữa Vô Song cùng thứ sinh vật sâu trong kia vốn là cùng một phe nhưng nó vẫn tràn đầy tự tin, tại giới này nó là vô địch, cho dù lấy một địch hai thì có sao?.

Cho dù không thể sử dụng đạo lực trong vài tiếng đồng hồ, bằng vào thực lực của A Thanh nó vẫn là độc bộ thiên hạ, ngay cả có khả năng không địch lại ma vật kia nó cũng sẽ không chết, nó không tin nó không thể giữ mang trong vài tiếng đồng hồ.

Nó là Thiên Đạo, ánh mắt tự nhiên cực độc, nó không thể dùng đạo lực nhưng vừa nhìn cũng thấy Vô Song chẳng thoải mái gì, một chiêu kia Vô Song chỉ sợ không thể dùng nhiều lần trong thời gian ngắn, đã như vậy nó sợ cái gì?.

Nó quyết định đợi, đợi cho ma lực tan hết liền tiến vào Ma Sơn, hủy diệt Ma Sơn sau đó cướp đi ‘tâm’.Nếu có ‘tâm’ mới nó có thể cố định lại thế giới này, sau đó từ từ hồi phục đến trạng thái đỉnh phong.

ĐIều mà Thiên Đạo sợ nhất là ma khí ở Ma Sơn còn tồn tại thêm vài chục năm, thứ sinh vật kia vài chục năm đều không đi ra, liều tiêu hao cùng Thiên Đạo, đây mới là ưu thế bất bại.

Thiên Đạo không hiểu thứ sinh vật kia cho nên nó sợ, nếu nó biết cá tính của Hạng Vũ, chắc chắn cũng sẽ không nghĩ nhiều như vậy, dù sao Hạng Vũ từ trước đến nay đều không chịu dưới người, đều không thích nhịn người.

Việc Thiên Đạo đợi ở ngoài Ma Sơn cũng không ai biết, cho dù là Độc Cô Cầu Bại dù sao có đạo lực bảo hộ hơn nữa đây còn là thế giới của nó, ai có thể tìm được tung tích?._ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Thời gian trôi qua càng ngày càng nhanh, mắt cũng có thể thấy 30 ngày mà Độc Cô tính ra chẳng còn bao nhiêu.

Hạng Vũ lúc này cũng đã thay đổi nghiêng trời lệch đất so với Hạng Vũ mà Độc Cô từng nhìn thấy.

Thân hình của Hạng Vũ rất lớn, thân cao phải đến 2m, nhìn Hạng Vũ ngồi trên long ỷ cứ như một đại cự nhân vậy, khí thế bức người.

Hạng Vũ mái tóc đen nhánh dài đến chấm lưng, hắn cũng không búi tóc của mình lên mà mặc nó xõa xuống.

Hắn ngồi trên long ỷ, không nói một câu, không có một hành động nào thừa thãi, chỉ đơn giản là ngồi nhưng lại cho người khác một cảm giác áp bức đến hủy diệt.

Khuôn mặt Hạng Vũ vuông vức, hắn không giống mỹ nam tử gì gì đó trong truyền thuyết, dung mạo chỉ có thể nói là bình thường nhưng chính cái sự vuông vức đó lại tạo cho Hạng Vũ sự nghiêm nghị, nét cứng rắn của nam nhân.

Đặc biệt nhất là đôi mắt kia, đôi mắt của hắn đã chuyển thành màu tím của tử điện, đôi mắt mang theo một loại lực lượng hủy diệt, khiến cho ai nhìn vào đôi mắt ấy cũng chỉ còn cảm giác sợ hãi, như đang đối mặt với cơn bão nộ của thiên nhiên vậy.

Hạng Vũ còn có một thân thể mới sớm hơn cả dự định của Độc Cô.

Lúc này hắn cực kỳ tự tin, sự tự tin đến mức cường đại, thậm chí đến mức bá đạo.

Sự bá đạo của hắn cũng chính là thứ làm người khác bị hấp dẫn nhất, một loại mị lực vô hạn của chính Hạng Vũ.

Có một điều thú vị nữa phải nói, Hạng Vũ có thể đúc được thân thể sớm như vậy cũng là do Vô Song cùng Độc Cô giúp đỡ.

Vô Song khi xuyên giới trở về đã vô tình mở ra một lỗ thủng giữa hai giới, cho dù chỉ là khoảnh khắc.

Vô Song khi trở về dẫn động ma khí kinh thiên động địa thậm chí trực tiếp tạo nên nhật thực, loại ma khí này toàn một bộ phận rất lớn bị Hạng Vũ nắm lấy.

Độc Cô cũng biết Hạng Vũ nắm được loại ma khí này nhưng lại không rõ hắn nắm được nhiều ít bao nhiêu, vì vậy cũng chỉ đưa ra thời gian 30 ngày, đáng tiếc Độc Cô đoán sai, từ đó đến nay trải qua 20 ngày, Hạng Vũ đã đạt được trạng thái đỉnh phong của chính mình.l

Hắn đúc thành thân thể nhưng mà hắn cũng không vội động, Hạng Vũ đang suy nghĩ.
Cũng như Độc Cô, Hạng Vũ thiếu thông tin.

Nếu Thiên Đạo không biết sự tồn tại của Độc Cô thì Hạng Vũ cũng không biết sự tồn tại của Vô Song

Điều làm Hạng Vũ quan tâm là hắn làm thế nào để bỏ qua Độc Cô cũng như Thiên Đạo quan tâm làm thế nào để loại bỏ Vô Song vậy.

Hạng Vũ cùng Thiên Đạo đều có tự tin của chính mình nhưng mà cả hai cũng có nỗi lo của mình.

Với Thiên Đạo, nó lo lắng phải địch lại cả Vô Song cùng Hạng Vũ còn Hạng Vũ lại lo lắng địch lại cả Độc Cô cùng Thiên Đạo.

Thiên Đạo còn đỡ nhưng Hạng Vũ mới gọi là vấn đề nan giải, hắn hiện tại chỉ có thể coi là ngang Độc Cô.

Hạng Vũ có thể khắc chế Thiên Đạo nhưng hắn khắc chế không được Độc Cô, ngay cả khi Ma Sơn ngập tràn ma khí, hắn cũng không làm được bởi Độc Cô vốn không sợ ma khí.

Vì cái vấn đề phiền não này, Hạng Vũ sau khi đúc thành chân thân cũng không tiếp tục có bất cứ hành động nào, trong khoảng thời gian này, hắn đang suy tính, suy tính xem khi ma khí trong thiên địa toàn bộ tan hết, hắn sẽ làm sao để chống lại cả Độc Cô cùng Thiên Đạo.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Mỗi phương cường giả đều có suy tính của chính mình, thân là một trong tam cực của thiên hạ lúc này, Độc Cô cũng vậy.

Không ai biết, Độc Cô trước đây có phái ra một người, một người rời khỏi Ma Sơn.

Người này họ Đoàn, tên Trí Hưng, được thế nhân xưng là Nam Đế.<

Nam Đế ở trận doanh nhân tộc là một cái nhân vật nhưng mà cũng không phải đỉnh cấp, sự rời đi của Nam Đế thậm chí không khiến quá nhiều người để ý, dù sao trước khi rời đi, Nam Đế cũng đang bị thương.

Nam Đế gặp Độc Cô lúc nào thì không ai biết, Độc Cô giao cho Nam Đế cái nhiệm vụ gì cũng không ai biết nhưng mà hiện tại trước mặt Nam Đế xuất hiện một trung niên nam nhân.

Nam Đế nhìn trung niên nhân này, ánh mắt rung động thật sâu.

Cũng không nói bất cứ lời nào, Nam Đế giao ra một chiếc hộp nhỏ.

Trung niên nhân đưa bàn tay to rộng ra, nắm lấy trước hộp này, chậm rãi mở ra, bên trong có một cây tiểu kiếm.

Nhìn thanh tiểu kiếm này, ánh mắt trung niên nhân co rụt lại.

“Đại sư, kẻ đó nói ngươi mang cái này đến đây, ngoài ra hắn có nói gì nữa chăng?”.

Nam Đế chắp tay lại, hơi hơi cúi đầu.

“Vị tiền bối đó nói... hội kiến Phật Sơn”.

Bốn chữ đơn giản vô cùng, cũng chẳng có hàm ý gì.

Trung niên nhân đóng chiếc hộp gỗ, thản nhiên gật đầu đáp.

“Được, hội kiến Phật Sơn, đại sư nghỉ ngơi một ngày, ta cho người vì ngươi làm lễ tẩy trần, ngày mai chúng ta lập tức xuất phát đến Phật Sơn”.

_ _ _ _ _ _ _ _

Trước cơn bão, trời yên biển lặng, các phương đều đang chờ đợi.

Quyển 2 - Chương 340: Phong Khởi Vân Động – Thiên Muốn Biến

Đông Phương Bạch ngồi cạnh Độc Cô, ánh mắt nhìn lên bầu trời cao rộng, hắn đương nhiên có thể cảm thấy ma khí ở Ma Sơn đang biến mất càng ngày càng nhiều, thậm chí bầu trời đã trở nên trong xanh.

Hai người, một cái bàn đá.

Vô Song cùng Độc Cô mỗi người liền tự rót tự uống.

Càng những ngày này, trong lòng Vô Song bỗng thanh thản đến lạ.

Hắn không đi gặp Lý Thu Thủy, không đi gặp A Châu, không đi gặp Ngu Cơ, không đi gặp Mục Niệm Từ, đến cả Hoàng Dung hắn cũng không đi nhìn.

Dung nhi bây giờ liền để Ngu Cơ chăm sóc nàng.

Bỏ qua tất cả, cái gì cũng không nghĩ, mấy ngày hôm nay lòng Vô Song nhẹ hơn rất nhiều.

Tự rót tự uống nốt một chén rượu, Vô Song mới quay lại nhìn Độc Cô.

“Độc Cô, ta có hai việc muốn hỏi, không biết ngươi có thể trả lời?”.

Độc Cô cũng tự rót một chén rượu, thản nhiên gật đầu.

“Chỉ cần có thể trả lời, ta liền trả lời”.

Vô Song nghe vậy, nghĩ nghĩ một chút, chậm rãi mở miệng.

“Ta cùng ngươi có quen nhau hay không?, ý ta là trước đây nữa “.

Vô Song nói một câu làm chính hắn cũng thấy giật mình nhưng mà đây là cảm nhận của hắn, từ khi gặp Độc Cô, hắn liền có cảm giác này.

Vì cái gì Độc Cô nói gì Vô Song cũng tin?, vì cái gì Vô Song liền mặc cho Độc Cô bài bố con đường tiếp theo hắn đi?, đây là vì ở nơi sâu xa, hắn đối với Độc Cô luôn có một loại tín niệm khó hiểu.

Độc Cô đưa chén rượu lên miệng, hơi hơi khựng lại, sau đó nhìn Vô Song một chút.

“Ừ, trước đây chúng ta có quen biết “.

Cái đáp án này thật ra Vô Song đã mơ hồ tự trả lời cho mình, hắn chỉ không ngờ Độc Cô lại trả lời trực tiếp như vậy.

“Trước đây ta là người thế nào?”.

Độc Cô uống nốt ly rượu trong tay rồi đáp.

“Đáng ghét hơn Đế Thích Thiên nhiều “.

Nghe ngữ khí của Độc Cô, Vô Song cũng là cười cười.

“Nếu ta không nhầm, âm giới các ngươi mục tiêu hàng đầu là mang thế giới này trở về như cũ, chứ không phải là lựa chọn Hạng Vũ hay Thiên Đạo”.

“Tất nhiên Hạng Vũ... theo ta đoán hắn có lẽ cũng là hung hồn hay quỷ hồn gì đó, vẫn có chú liên quan đến âm giới, ngươi muốn đối phó với hắn là không sai nhưng vì cái gì lại còn đối phó với cả Thiên Đạo?”.

“Thiên Đạo đang trong thân xác A Thanh, từ quan hệ của Lãnh với ngươi, ngươi cùng nàng cũng không phải là kẻ thù hơn nữa ta còn cảm giác giao tình của các ngươi không tệ “.

“Ta có cảm giác, nếu thật sự Thiên Đạo có thể lấy được cái gọi là ‘tâm’ như lời A Thanh trước đây nói, nó không hẳn sẽ không trả lại thân xác cho A Thanh, việc lựa chọn giết Thiên Đạo gần như đồng nghĩ với hủy đi thân xác A Thanh “.

“Trận chiến này, thực sự phi thường khó hiểu”.

Độc Cô nghe một loạt câu hỏi của Vô Song, hắn hơi hơi đứng lên, tay cầm lấy bình rượu mà bước về phía trước.

Sống lưng thẳng tắp cũng đang nhìn lên bầu trời.

“Vậy ngươi định không chiến?”.

Vô Song cũng chỉ lắc đầu.“Chỉ là tò mò mà thôi, chiến.. ta nhất định muốn chiến”.

Độc Cô liền bật cười.

“Lý do?, trận chiến này thật ra ngươi đúng là không cần chiến, là ta lôi ngươi vào”.

Vô Song cũng bật cười.

“Không vì gì cả, ghét cả hai mà thôi”.

Lần này Độc Cô phá lên cười, tiếng cười đặc biệt lớn, cũng đặc biệt sảng khoái.
“Đây cũng là trận chiến cuối cùng của ta ở giới này, có lẽ cũng là cuối cùng của người, đêm nay về phủ đệ của ngươi đi, bảo nha đầu gọi là A Châu kia làm một bữa, uống đến thống khoái, được chứ?”.

Vô Song đứng lên, thản nhiên mà đáp.

“Nga, nghe rất được nhưng mà thiên hạ không có bữa cơm miễn phí, ngươi không thể không trả tiền “.

Độc Cô hơi nhướng mày.

“Trả cái gì đây?”.

Vô Song hứng thú nhìn hắn.

“Độc Cô Cửu Kiếm”.

Nghe bốn chữ này, Độc Cô xuất quyền, một quyền đấm thẳng vào đầu Vô Song, đương nhiên một quyền này không đau.

“Ta đã bảo mà, ta ghét ngươi còn hơn Đế Thích Thiên “.

_ _ _ _ _ _ _ _

Tại biệt viện của Vô Song trong trận doanh võ lâm, A Châu lúc này cực kỳ bất ngờ.

Nàng không ngờ tiền bối đã rời đi hơn 2 tháng lại trở về, khuôn mặt lập tức ngập tràn vui vẻ.

A Châu đã sớm rời khỏi Mộ Dung gia, việc này là do Lý Thu Thủy tự mình đến nói với Mộ Dung Phục, đương nhiên là Mộ Dung Phục đồng ý, từ bỏ một A Châu đổi lấy sự giúp đỡ của Tây Hạ Nhất Phẩm Đường, loại người như Mộ Dung Phục chắc chắn sẽ đồng ý.

Khoảng thời gian Vô Song không trở về nhà, Lý Thu Thủy vẫn thay hắn làm sư phụ của A Châu nhưng mà A Châu tư chất đúng là không cao vì vậy Lý Thu Thủy càng thiên hướng Niệm Từ, càng muốn dạy võ cho Niệm Từ, một tuần nàng chỉ ghé qua nơi này hai lần dạy võ cho A Châu còn lại đều sẽ ở chỗ của Niệm Từ.

Thật ra đối với Lý Thu Thủy, tư chất chưa phải nguyên nhân số 1 mà nàng ít đến gặp A Châu, vấn đề lớn nhất là thân phận.

A Châu là đệ tử của Vô Song nhưng mà Niệm Từ lại là nữ nhân của Vô Song, tương lai sẽ là ‘tỷ muội’ của nàng, thân thiết với tỷ muội vẫn là tốt hơn thân thiết cùng bậc vãn bối như A Châu, cái này cũng là dễ hiểu.

A Châu trong khoảng thời gian này cực kỳ rảnh, ngoại trừ tu luyện võ công ra, nàng liền lựa chọn trồng hoa, chăm sóc cây cảnh ở trong biệt viện, ban đầu nàng có chút nhớ cuộc sống ở Mộ Dung gia, nhớ công tử nhưng mà Mộ Dung Phục vì sợ Lý Thu Thủy coi hắn phá minh ước, nào dám cho A Châu trở lại trong phủ?, A Châu nhất định vẫn phải ở lại biệt phủ của Vô Song.

Ban đầu A Châu có lẽ còn không quen nhưng mà hơn hai tháng qua nàng cũng cảm thấy cuộc sống thoải mái vô lo vô nghĩ này không phải không tốt, nghĩ được điểm này nàng liền ngoan ngoãn không nghĩ nhiều nữa, chờ đợi Lý Thu Thủy đến dạy võ công sau đó là chăm vườn hoa trong vườn, cuộc sống được coi là thư thích.

Ngày hôm nay, nàng thực sự không ngờ Vô Song trở về.

Theo lời Vô Song phân phó, A Châu cũng không mang việc này báo cho Lý Thu Thủy, chỉ im lặng ngoan ngoãn vì hắn chuẩn bị một bàn tiệc rượu.

Nàng không hiểu tiền bối có ý gì nhưng mà hôm nay nàng cảm thấy tiền bố rất lạ, phi thường lạ.

Trong đêm, ngồi ngoài sân rộng, Vô Song cùng Độc Cô cứ như vậy, uống đến say mèm, đêm hôm nay trăng thanh gió mát, bầu trời đầy sao, lại thêm có người bầu bạn, tâm tình Vô Song cùng Độc Cô đều đặc biệt thoải mái.
_ _ _ _ _ _ _

Một đêm không có chuyện gì xảy ra, chỉ là sáng hôm sau, trong trạch viện cũng không thấy cái bóng Vô Song đâu.

Độc Cô tỉnh lại từ trong giấc ngủ, ánh mắt khẽ đảo xung quanh.

Độc Cô thật ra chưa bao giờ là kẻ uống rượu giỏi, nếu chỉ uống rượu mà không vận nội công chỉ sợ Kiều phong còn chấp 10 lần Độc Cô hắn.

Đêm hôm qua hắn thực sự thả tâm mà uống, uống đến say bất kể đất trời nhưng mà không phải Độc Cô không nhận ra cái gì, chỉ là hắn không nói mà thôi.

Hắn thực sự nhìn thấy Vô Song ngay rạng sáng đã rời đi, về phần Vô Song rời đi làm gì?, hắn tất nhiên cũng biết.

Độc Cô khẽ vươn vai mà cười, hắn hiểu Vô Song, vì hiểu Vô Song nên hắn cũng lười ngăn cản Vô Song.

Vô Song lần này chính là đi tìm Thiên Đạo.

Độc Cô đặt ra 30 ngày thời gian cho Vô Song, lúc này mới qua 27 ngày nhưng mà Vô Song vẫn rời đi.

Trải qua 27 ngày đặc huấn, sức mạnh của Vô Song trong thân phận Đông Phương Bạch thực sự chưa khác biệt quá nhiều so với chính hắn nhưng mà Cơ Vô Song thì đã rất khác.

Tiên thể không hổ là tiên thể, trải qua 27 ngày liền luyện đến tầng 6 của Long Tượng Bàn Nhược Công.

Mất 24 tiếng đồng hồ học xong tầng thứ 1.

36 tiếng đồng hồ cho tầng thứ 2

54 tiếng cho tầng thứ 3

81 tiếng cho tầng thứ 4

122 tiếng cho tầng thứ 5

180 tiếng cho tầng thứ 6

Nếu thời gian cho phép, Cơ Vô Song không mất bao lâu liền có thể đột phá tầng thứ 7.

Nội trong 1 năm, hắn có tự tin đột phá tầng 10 của Long Tượng Bàn Nhược Công.

Trong 3 đến 5 năm, đại thành Long Tượng cũng không phải là không thể.

Tất nhiên Vô Song không có thời gian và chính hắn cũng không muốn chờ.

Vô Song suy nghĩ rất đơn giản, hắn xuất thủ càng sớm với Thiên Đạo, cửa thắng càng cao.

Đợi ma khí tan đi hết, Thiên Đạo chắc chắn sẽ tiến vào Ma Sơn, lúc đó Vô Song không có cửa lùi, chỉ có thể liều mình đánh một trận cuối cùng hơn nữa Ma Sơn không thiếu người quan trọng với hắn, bằng vào việc hắn hiểu Thiên Đạo, thứ này chỉ cần tiến vào Ma Sơn liền sẽ tìm người thân của Vô Song mà ra tay đầu tiên.

Vô Song nhất định phải ngăn nó bước vào Ma Sơn, trận chiến giữa hắn và Thiên Đạo nhất định phải diễn ra bên ngoài Ma Sơn.

Một việc thứ hai, ma khí chưa tan hết vậy Thiên Đạo liền không dám tiến vào, hắn nếu thất bại còn có thể lấy Ma Sơn làm điểm tựa mà lui, chưa hẳn phải chết.

Cuối cùng, ai biết Thiên Đạo cùng Hạng Vũ có tự nhiên nổi hứng liên thủ hay không?, khi đó mới gọi là phiền phức.

Từ ba việc trên, ngay sau khi Cơ Vô Song đột phá tầng 6 của Long Tượng Bàn Nhược Công, Vô Song nhất định phải chiến một trận với Thiên Đạo, không thể kéo dài.

Vô Song không biết Thiên Đạo ở đâu nhưng mà cái này cũng không làm khó hắn, bằng vào việc hắn hiểu Thiên Đạo, thứ này chỉ cần đợi hắn bước ra khỏi Ma Sơn, nhất định sẽ hiện ra chém giết.

Quả nhiên, rạng sáng khi Vô Song rời khỏi Ma Sơn được khoảng 30 dặm, trên bầu trời A Thanh liền xuất hiện.

Ánh mắt của A Thanh khóa chặt lấy Đông Phương Bạch cùng Cơ Vô Song bên dưới, trong mắt ngập tràn sát khí nhưng mà cũng có sự khó hiểu xen lẫn hoang mang.

Đông Phương Bạch vốn là y nguyên xi hình dáng của Vô Song, Thiên Đạo chắc chắn nhận ra nhưng còn Cơ Vô Song thì sao?.

Từ khi nào thiên hạ có thêm một người không có mệnh cách?.

Một ‘Đông Phương Bạch’ đã làm nó đau đầu vậy nếu thêm một kẻ không có mệnh cách nữa, nó còn đau đầu cỡ nào?.

Bị vây trong ngập trời sát khí của Thiên Đạo, Vô Song ngửa đầu lên mà nhín nó, khóe miệng cong lên.

“Này, ngươi ở trên cao quá lâu rồi, xuống đây đi, ngày hôm nay ta thực sự rất muốn biến thiên “.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau