CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 41 - Chương 45

Quyển 1 - Chương 41: Nhị Sư Huynh Truyền Nghệ

Ở Trung Quốc cổ đại hoặc ít nhất là trong Kim Dung tiểu thuyết luôn lấy cờ vây làm chủ, mấy thứ như cờ tướng hay cờ vua căn bản không lên nổi mặt bàn.

Tất nhiên Vô Song không biết chơi cờ vây, bảo hắn chơi cờ Caro thì hắn còn có tự tin, bất quá nếu là cờ vây, luật chơi thế nào hắn còn không nắm rõ.

Cũng may hắn năm nay mới có 6 tuổi, không biết chơi cờ vây cũng là bình thường, nếu hắn biết trái lại mới là bất thường.

Nhị sư huynh của Vô Song làm người phi thường nghiêm túc cùng trầm ổn nhưng đồng thời cũng thích hợp làm thầy giáo vô cùng, ít nhất từ cái vẻ nghiêm nghị ban đầu của nhị sư huynh liền đủ để dọa trẻ con.

.........

Trước mặt Vô Song cùng Lôi Chấn lúc này là một bàn cờ vây, toàn bộ đều được làm bằng cẩm thạch, thoạt nhìn quý giá vô cùng.

Một bàn cờ vây bình thường của sẽ là 1 ô vuông lớn 19x19, đương nhiên cũng có những phiên bản nhỏ hơn như 17x17, 13 x 13 thậm chí có cả bản 9x9. Đương nhiên 19x19 vẫn là phổ biến nhất, ở một số nơi sẽ dùng 17x17, về phần 13x13 cùng 9x9 gần như chỉ dành cho trẻ em hoặc những người vừa mới bước vào loại trò chơi này.

Vừa bắt đầu, Vô Song đã được làm quen với phiên bản 19x19, là loại bàn cờ rộng nhất cũng là loại bàn cờ nhiều nước đi nhất, khó khăn nhất, điều này có thể nói Lôi Chấn đặt nặng áp lực cho Vô Song đến mức nào.

Chính vì diện tích của bàn cờ vây quá lớn, lớn đến dọa người, từ đó số khả năng biến hóa của một ván cờ vây liền là con số dọa người, vượt xa cả cờ vua cùng cờ tướng, ở hậu thế của Vô Song bản thân cờ vây cũng mất dần chỗ đứng của mình cũng chỉ vì nó quá khó tiếp cận, quá khó để có thể tiếp tục truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

Chơi cờ vây không khó, chơi giỏi cờ vây mới khó.

.........

Khoảng thời gian tiếp theo của Vô Song ở Vong Ưu Thôn, gần như mỗi ngày như một, ngoại trừ thời gian nấu cơm cùng Linh Tố ra, phần lớn thời gian hắn dùng để học cờ bên cạnh nhị sư huynh, cờ vây thâm ảo đến mức, mặt võ công Vô Song không có cách nào tiến thêm.

Đương nhiên Vô Song sẽ không hối hận vì quyết định học cờ này của hắn, ở trong cờ vậy, bản thân Vô Song nhìn thấy rất nhiều thứ.

Luật chơi của cờ vây rất đơn giản, cờ vây nhìn đơn giản ra giống như một ván cờ, nhưng nếu ánh mắt mở rộng có thể ví mỗi quân cờ là một con người, một bàn cờ liền là... thiên hạ.

Cờ vây tranh đấu chính là tranh thiên hạ.

Không cần biết dùng thủ đoạn gì, không cần biết thực hiện ra sao, người nào có thể chiếm được nhiều đất hơn, liền chiếm được thiên hạ, kẻ chiếm được thiên hạ liền là kẻ chiến thắng, kẻ chiến thắng thì luôn đúng.

Đây là một loại quy tắc ngầm của cờ vây cũng là quy tắc ngầm của thế gian này, thứ quy tắc bị chính nho giáo gò bó, bị thế nhân cố dấu đi nhưng... có ai không hiểu?.

Nhược nhục cường thực, cá lớn nuốt cá bé, loại quy tắc này chính là quy tắc của thế giới Vô Song, cũng là một loại đạo lý Vô Song nhận ra khi bước khỏi mái trường cấp 3.

Nếu coi mỗi quân cờ là một con người, là một sinh mạng thì ‘khí’ tồn tại. Đã là sinh mạng phải có sinh khí, cũng như quân cờ vây, luôn tồn tại khí trên bàn cờ.

Trên bàn cờ vây, các giao điểm trống giữa mỗi quân cờ được gọi là khí của quân cờ đó, quân cờ đứng giữa bàn có 4 khí, quân cờ đứng ở biên có 3 khí, quân cờ đứng ở góc có 2 khí.

Khí là sinh mạng của mỗi quân cờ, khi số lượng khí càng ít cũng là lúc sự an toàn của 1 quân cờ hay 1 nhóm quân cờ gặp nguy hiểm, thậm chí sẽ ‘chết’ ngay trong nước tiếp theo.

Đây chính là đạo quân bị vây hãm, khí càng ít, đạo quân bị vây hãm càng chặt, càng khó có đường ra.

Lúc này một đại tướng cầm quân, có 3 loại lựa chọn.

Lựa chọn đầu tiên là buông tay, để quân đội của mình triệt để thất bại.

Lựa chọn thứ hai là cứu, dùng mọi cách cứu đám tử quân của chính mình.

Lựa chọn cuối cùng liền là thí quân, dùng đám tàn quân này để mở ra thêm một cơ hội khác cho chính bản thân mình.

Loại đầu tiên là thất bại, loại thứ hai là anh hùng... loại thứ ba là kiêu hùng.‘Thí quân’ trong cờ vây được gọi là ‘tự tử’, chính là bất chấp khí của quân cờ, bỏ mặc sinh mạng của quân lính, để hướng về thứ mục tiêu cao hơn, xa hơn, con mồi lớn hơn.

.......

“Việc trị nước cũng không khác gì đánh cờ vây, biết cách dùng, biết cách đặt cho đúng thì thắng, không biết cách dùng, không biết cách đặt cho đúng thì thua”.

Vô Song lúc này, sống lưng thẳng tắp, ánh mắt chăm chú thỉnh thoảng xuất hiện từng tia tinh quang, hắn tập trung toàn bộ tinh thần lắng nghe từng lời giảng của Lôi Chấn, nhìn theo từng nước cờ Lôi Chấn đặt xuống.

Cũng chính vì Vô Song quá chăm chú cũng quá tập trung, hắn không nhận ra, ánh mắt Lôi Chấn nhìn mình càng ngày càng sáng.

........

“Sự mềm dẻo, khôn ngoan, nhẫn nại, biết bỏ cái nhỏ để giành cái lớn, biết hy sinh tiểu tiết để giành đại cục nhằm dẫn tới thắng lợi, được đối phương "tâm phục khẩu phục" được xem là cốt lõi của cờ vây”

“Ván cờ vây được chia thành 3 giai đoạn, gọi là: Bố cục, Trung bàn chiến cùng Quan tử.”

“Bố Cục còn gọi là khai cuộc, đây là giai đoạn đầu tiên trong cờ vây, những nước đi đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến Trung Bàn Chiến, thậm chí ảnh hưởng đến toàn bộ ván cờ, nhìn vào khai cuộc chính là nhìn vào con người”.

“Trên bàn cờ vây thiên biến vạn hóa, có vô số cách khai cuộc cũng như trên đời có vô số loại người, thông thường nhất khi khai cuộc chính là chiếm góc, gây dựng thế lực trên bàn cờ cho chính mình. Tất nhiên khai cuộc cho dù thiên biến vạn hóa nhưng trải qua rất nhiều năm đã tồn tại những thế khai cuộc kinh điển, những thế khai cuộc này được gọi là định thức ”.

“Ví dụ về định thức như “Tiểu mục, treo cao, lót dưới”, “Sao, kẹp thấp, vào tam tam”, “tiểu mục, kẹp thấp, cách một”....”.

Vừa giảng gải cho Vô Song, ở trước mặt hắn, Lôi Chấn chậm rãi bày xuống từng thế cờ, hai người tính cách hoàn toàn khác nhau, cũng chưa bao giờ tự nhận là thân thuộc, vậy mà lúc này lại tạo thành một loại không khí hòa hợp vô cùng.

Người giảng người nghe, người chỉ cờ người quan sát, người hỏi người đáp.

Dần dần, Vô Song cùng Lôi Chấn hảo cảm càng ngày càng tăng, cho dù cả hai không phát hiện ra, nhưng hai vị sư huynh đệ này từ lâu đã không còn câu nệ như lúc ban đầu.

.......

“Tiếp theo là Trung Bàn Chiến”“Trung Bàn Chiến tên như ý nghĩa, đây là nơi cuộc chiến thật sự nổ ra, hai bên không còn thăm dò tạo thế mà tập trung vào việc tranh giành đất đai, bắt đầu tính tới các vùng tranh chấp, tìm cách đặt quân như thế nào để hạn chế sự bành trướng của đối phương, chuẩn bị vây bắt quân đối phương.

Trung bàn là nơi thể hiện rõ nhất tinh hoa của trí sáng tạo, trí khôn ngoan và sức cờ dẻo dai “

“Có những người thậm chí có thể dự đoán được sự quan trọng của quân đến 60 nước cờ. Do kết quả mỗi ván cờ được quyết định bởi điểm số mục nên cờ vây luôn nhắm tới mục, nhắm tới mỗi ô đất để mở rộng thế cuộc có thể nhảy phá đất đối phương, tiêu diệt quân, hoặc vây chắc đất... để giành phần thắng”.

“Ở khai cục, thua chưa chắc đã là thua, thua vẫn có cơ hội làm lại nhưng ở Trung Bàn Chiến, chỉ cần sức cờ ngang nhau, căn bản quá khó để làm lại, gần như cầm chắc cái chết”.

“Cờ vây như đời ngươi, khi còn trẻ cho dù thất bại cũng có thể làm lại, lúc về già muốn làm lại nhưng vô lực”.

“Nếu Trung Bàn Chiến là nơi sát phạt, là nơi thể hiện tài hoa cùng lực cờ của mỗi người thì thâu quân lại là định nghĩa của sự hoàn hảo”.

“Khai cuộc là khả năng sáng tạo, Trung Bàn là thực lực còn thâu quân là sự tinh tế, cẩn thân”.

“Khi ván cờ, đến giai đoạn thâu quân, cũng là lúc cờ tàn, lúc này khi thực lực hai bên đều đã vững chắc, rất khó để thay đổi vị thế cũng như thế cuộc, lúc này yêu cầu thu quân mỗi bên, các quân cờ sẽ được sắp xếp theo hình thù đơn giản, thuận tiện xác định diện tích đất hay số mục mà mỗi bên chiếm được”.

“Thâu quân thoạt nhìn không có nguy hiểm nhưng đây là cuộc chiến của sự tinh tế cùng cẩn thận, trong thâu quân, người thắng là người ít phạm sai lầm nhất, trong thâu quân, người thắng là người bình tĩnh nhất, thậm chí thâu quân được gọi là tàn cục nhưng phượng hoàng bất tử, tro tàn lại cháy, cờ tàn nhưng người không tàn, cờ tàn không có nghĩa không thể một lần lại cháy, không có nghĩa không thể lật lại ván cờ”.

“Thâu quân chính là giai đoạn cuối cùng của ván cờ, nhưng càng trước khi kết thúc con người càng dễ tự mãn, chỉ có người kiên định, làm chủ bản tâm mới có thể cười đến cuối cùng”.

.......

Cứ như vậy, Vô Song chìm đắm hoàn toàn vào trong cờ vây cùng nhị sư huynh, một mực cho đến mùa xuân.

Đông qua, xuân đến, nắng lên, cây cối tốt tươi, cũng đồng nghĩa với tết đến.

Bất kể là Trung Quốc hay là Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào năm mới là một dịp phi thường đặc biệt, là dịp quan trọng nhất trong năm.

Vô Song đến thế giới này, cũng sắp 7 năm...

Trong 7 năm qua, hắn giống như một bông hoa trong lồng kín vậy, hắn không có cách nào biết được thế giới bên ngoài ra sao, nơi xa nhất mà hắn đi chỉ là Đỗ Khang Thôn, tuy nhiên ngày hôm nay Vô Song lần đầu tiên được đi ra ngoài.

Hiện nay hắn đang ở trong một cỗ xe ngựa tương đối lớn, xa phu là một lão nhân trong Đỗ Khang Thôn gọi là Tạ lão.

Bên cạnh Vô Song lúc này là tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh.

Nhìn cảnh vật xung quanh qua khe cửa sổ nhỏ, nhìn từng ánh nắng ban mai chiếu xuống, nghe tiếng họa mi hót đâu đây, tâm trạng Vô Song cảm thấy phi thường thoải mái, đồng thời cũng có một tia kích động.

Lần này 3 người bọn họ hướng về Tương Dương Thành.

Thứ nhất là để đón sư phụ cùng lục sư tỷ trở về Vong Ưu Thôn.

Thứ hai liền là chúc thọ Tương Dương Thành – Quách Đại Hiệp.

Vô Song từng gặp Dược Vương cùng Linh Tố, nhưng bản thân hắn căn bản chưa có xem qua Phi Hồ Ngoại Truyện, hắn còn không biết Linh Tố cũng xuất hiện trong Kim Dung tiểu thuyết có điều Quách Đại Hiệp lại khác.

Tương Dương Thành – Quách Tĩnh, có ai không biết?.

Quyển 1 - Chương 42: Tương Dương Thành

Nói đến Quách Tĩnh liền là một truyền kỳ có điều truyền kỳ này liền không khiến Vô Song vui vẻ cho lắm.

Trong võ lâm tồn tại một thứ gọi là ‘thế hệ’, cứ 10 năm liền đã bắt đầu gọi là 1 thế hệ mới.

Thế hệ hiện nay liền là thế hệ của Tiêu Phong, cái bang tân chiến thần Tiêu Phong, tên của hắn vang danh giang hồ, cho dù tiền bối thế hệ trước cũng phải ghé mắt mà nhìn.

Tất nhiên Tiêu Phong cũng không thể nào lực áp một thế hệ, trong cùng thế hệ của Tiêu Phong không thiếu nhân vật cũng thuộc dạng không thể coi thường, ví dụ như Phương Nam Đinh Điền.

Vô Song không rõ ràng cho lắm Đinh Điền là ai mà có thể so sánh cùng Tiêu Phong, chỉ biết người này thường xuyên đeo mặt nạ kỳ dị, dùng một đôi thiết quyền tung hoành võ lâm phương nam, kể cả thế hệ lão tiền bối cũng khó lòng so sánh.

Nếu Tiêu Phong phương bắc, phương nam có Đinh Điền thì phương tây cũng có Ca Lâu La.

Không ai rõ tên thật của Ca Lâu La là gì, có điều người này là một trong những hộ pháp của Thiên Long Giáo năm xưa, lại là đệ tử duy nhất của Thiên Vương – Lệ Thương Thiên, thực lực kinh khủng vô cùng, chưa chắc đã dưới Tiêu Phong.

Mỗi thời đại đều có kỳ nhân, đều có những nhân vật không thể coi thường.

Quách Tĩnh có thể coi là nhân vật thế hệ trước của Tiêu Phong, cùng thời với phụ thân hắn – Lệ Thương Thiên.

Quách Tĩnh bản thân vốn lớn lên ở Mông Cổ, cũng như phụ thân hắn xuất thân từ Tây Vực, cả hai người cũng không phải là người của Trung Nguyên.

Chỉ có một điều Vô Song không hiểu, tại sao Quách Tĩnh được gọi là Quách Đại Hiệp, được toàn bộ võ lâm trung nguyên kính vọng, còn phụ thân của Vô Song lại bị coi là ma đầu?, cả trung nguyên chặn giết?.

Vô Song đã sớm không phải đứa trẻ vô tri như một năm trước, hắn có thể liên lạc với Dạ Xoa, cũng có thể hỏi chính ông ngoại của mình, phụ thân của hắn tuyệt không phải là kẻ gian trá, lại càng không phải ma đầu, phụ thân hắn được coi là Tây Vực Anh Hùng cớ gì ở Trung Nguyên căn bản không có chỗ đứng?.

Thiên Long Giáo từ trước đến nay, vẫn luôn chỉ muốn đặt chân ở Tây Vực, chưa từng có ý lấn võ lâm trung nguyên, đáng tiếc người trung nguyên lại chưa bao giờ để yên cho Thiên Long Giáo.

Đáng nhẽ, thân là một người xuyên việt đồng thời lại là một fan của Kim Dung, bản thân Vô Song sẽ không có ấn tượng xấu với Quách Tĩnh, đáng tiếc hắn sinh ra đã không cùng đường với vị Quách đại hiệp này.

Năm đó trong trận Thiên Long Giáo, Quách Tĩnh chính là một trong những cao thủ mạnh nhất dưới quyền triều đình.

Tất nhiên Vô Song sẽ không trách Quách Tĩnh, hắn có đường của hắn, phụ thân Vô Song cũng có đường của ông ta, mỗi người sống vì lý trí riêng đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm về con đường mình đi.

Quách Tĩnh theo nguyên tác, liền là sống chết trung thành với Đại Tống, trong thế giới này vị Quách đại hiệp cũng là sống chết trung thành với Đại Thanh.

Thoạt nhìn rất nực cười nhưng không phải là không có lý, Quách Tĩnh người này sinh ra ở đại thảo nguyên Mông Cổ, nếu phải tính ra cũng có thể coi hắn là con dân nhà Minh trong thế giới này, bất quá hiểu biết của Quách Tĩnh về Minh Triều hoàn toàn là con số 0.

Khi Quách Tĩnh đến Trung Nguyên, triều đại đã sớm đổi, bắt một người không có chút khái niệm gì về nhà Minh đi chống lại nhà Thanh căn bản là mơ mộng, trừ khi Quách Tĩnh đến trung nguyên năm đó nhà Minh chưa bị diệt thì còn có hy vọng chuyển cơ.

Quan trọng nhất, Đại Thanh thực sự rất tốt, Thuận Trị trên phương diện trị quốc tuyệt đối là minh quân, với một người có thể coi là ‘khờ’ như Quách Tĩnh lại thêm hết mực quan tâm lo lắng cho người dân, Quách Tĩnh theo Đại Thanh mới là hợp tình hợp lý, đến cả Trường Sinh Chân Nhân được coi là vô địch thiên hạ năm đó còn không ra tay giúp nhà Minh, thì ai có thể trách Quách Tĩnh trung thành với nhà Thanh?.

Phản Thanh Phục Minh nghe rất vĩ đại nhưng chung quy cũng là một bộ phận mà thôi, thậm chí trong mắt Vô Song mà nói, phản thanh phục minh cùng lắm chỉ có hai hội lớn là Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội, hai hội này căn bản không đủ sức tạo ra sóng gió.

Trái lại về phía triều đình, chỉ nói đến nhân sĩ theo phe triều đình đã đủ để Vô Song cảm thấy áp lực cực kỳ đáng sợ, có Thiếu Lâm, có Cái Bang, có Minh Giáo, về phần Võ Đang hay Nga Mi chưa nói ra nhưng chín phần cũng là ủng hộ Đại Thanh.

Chỉ cần nhìn điểm này, Quách Tĩnh không sai, Vô Song không trách Quách Tĩnh, đáng tiếc hắn cùng Quách Tĩnh không chung đường, cũng như phụ thân hắn cùng Quách Tĩnh không chung đường.

Không phải kè thù, nhưng cũng không phải bằng hữu.

.........

Cùng thời gian, hải ngoại.

Tại một hòn đảo vô danh thậm chí không có trên bản đồ hàng hải của Đại Thanh.

Hải đảo này không tính là lớn nhưng cũng không phải là nhỏ, ở nơi đây khí hậu phi thường mát mẻ, cảnh vật yên tĩnh lại vô cùng xinh đẹp, hướng tầm mắt ra xa có thể thấy những hàng dừa chạy dọc bờ cát vàng cùng những ngọn sóng cao bạc đầu.

Xa xa phía chân trời, từng đàn hải âu nhẹ vỗ cãnh giữa ngày xuân tươi đẹp, hòn đảo này thật sự rất giống khu nghỉ dưỡng sinh thái của Vô Song ở kiếp trước.

Trên đảo chỉ có hai người, một nam cùng một nữ.

Nam nhân lúc này đang bổ củi, còn nữ nhân đang chuẩn bị nấu ăn.

Nữ nhân một thân quần áo giản dị, không hề xa hoa, mái tóc đen màu dài búi cao, cho dù trên người nàng không có phục sức gì đặc biệt nhưng vẫn không che dấu đi được vẻ đẹp của chính nàng, nữ nhân này quá đẹp, khuôn mặt trắng ngần dường như không ảnh hưởng bởi gió biển, làn da mềm mại, vòng eo tinh tế, bộ ngực sữa không quá lớn nhưng lại cực kỳ vừa vặn, một thân hình hoàn hảo.

Nam nhân để trần nửa thân trên, thân hình rắn rỏi cùng lực lưỡng, nửa thân trên tràn ngập mị lực của cơ bắp, mái tóc đen búi lên nhưng vẫn để lộ phần đuôi tóc, thoạt nhìn giống võ sĩ Samurai thời xưa nhưng đuôi tóc thì dài hơn nhiều, người này khuôn mặt cương nghị có vài phần nghiêm túc, lông mày cao, hai mắt sáng thần khí bức người.

Đôi nam nữ chính là chủ nhân của toàn bộ hải đảo này.

Bình thường hải đảo cũng sẽ không có khách, bất quá hôm nay tựa hồ có chút đặc biệt.

Nam nhân đang bổ củi liền dừng lại, đôi lông mày rậm khẽ nhíu.

“Thanh, chúng ta hình như có khách”.

Người phụ nữ tên Thanh khẽ dừng lại, khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một tia bất ngờ.

“Khách nhân?, là khách nhân của chàng hay của thiếp?”.

Trái với nam nhân kia, Thanh căn bản không nhìn ra khách nhân là ai.
Nam nhân khẽ mỉm cười.

“Của cả hai, toàn là người quen cả”.

Nam nhân vừa dứt lời, trên không trung xuất hiện một tiếng ưng gáy, một âm thanh vang vọng chín tầng trời cao, sau đó một bóng đen xuất hiện trên bầu trời, bóng đen lúc đầu không lớn nhưng theo tốc độ kinh khủng của nó, nó càng ngày càng đến gần mặt đất, sau đó chậm rãi hạ xuống hải đảo.

Đây là một đầu đại bàng, một đầu đại bàng phi thường phi thường lớn, sải cánh của nó lớn đến mức bằng bốn người trưởng thành nằm ngang, có thể coi là cực kỳ khổng lồ.

Trên lưng đầu đại bàng này, xuất hiện hai thân ảnh, thần kỳ cũng là 1 nam 1 nữ.

Nam nhân mái tóc màu nâu yêu dị dựng ngược lên, trên cổ đeo một chiếc khăn choàng màu trắng, che đi cả nửa khuôn mặt, ánh mắt như dao cực kì đáng sợ.

Nữ nhân mái tóc dài màu đen buông thõng, một thân quần áo hoa lệ rực rỡ màu đỏ nhưng lại ‘thiếu vải’ vô cùng.

Nàng đi chân trần để lộ ra đôi chân trắng nõn, đôi chân trần khẽ nhún, thân hình của nàng liền xuất hiện trên nền cát vàng, mặt nạ cũng được nàng bỏ xuống, ánh mắt nhìn một nam một nữ trên đảo tràn ngập vui mừng.

Trái với nam nhân kia không có ý định di chuyển, nàng chậm rãi lại gần cặp nam nữ trên đảo, mặt cười như hoa, khe khẽ cúi đầu.

“Dạ Xoa tham kiến vương gia”.

Nam tử kia lập tức bật cười, giọng nói tràn ngập vui vẻ.

“Cái gì mà vương gia với không vương gia, ngươi đã đến liền cùng ăn với chúng ta thế nào?”.

Nam tử kia trực tiếp bỏ qua người đứng trên thân đại bàng, căn bản không thèm quan tâm.

Bên cạnh nam tử, nữ nhân tên Thanh cũng khẽ mỉm cười.

“tiểu Huyền của chúng ta càng lớn càng xinh đẹp, mị cốt tận xương, chỉ sợ đã mê chết không ít nam nhân đi”.

Dạ Xoa liền che miệng mỉm cười, lúc này nàng mười phần ngoan ngoãn, làm gì có phong phạm yêu nữ như bình thường.

Ba người trò truyện vui vẻ, sau đó dẫn nhau vào bên trong, sâu trong đảo có một nhà gỗ tương đối lớn, đây chính là nhà của đôi vợ chồng.

Không thể không nói, đôi vợ chồng này rất thân thuộc Dạ Xoa, cả hai đối xử với nàng như trưởng bối vậy, về phần Dạ Xoa lại như một nữ nhi ngoan về thăm nhà, tình cảm mười phần.

Cuối cùng, cũng chẳng biết tại sao, khi nữ tên Thanh đi ra ngoài dọn dẹp đồ, nam tử liền lên tiếng.

“tiểu Huyền, vô sự không lên điện tam bảo, ngươi lần này từ Trung Nguyên xa xôi chạy đến hải đảo của vợ chồng ta, cũng không biết có mục đích gì?”.

Dạ Xoa thấy nam tử kia lên tiếng, cũng thành thật trả lời.

“Khinh Huyền liền muốn xin vương gia xuống núi”.

Nam nhân khẽ liếc Dạ Xoa một chút, trong mắt hiện lên một tia tinh quang, sau đó chỉ cười nhạt.

“Có lực mà vô tâm, ta đã không còn là vương gia, thế tục với ta căn bản đã không còn gì vương vấn, tiểu Huyền ngươi cứ ở lại đây chơi vài ngày, sau đó rời đi thôi”.Dạ Xoa nghe vậy, khuôn mặt vẫn không thay đổi, nàng vẫn ung dung mỉm cười.

“Vương gia, Khinh Huyền đến đây cầu người cũng là vạn bất đắc dĩ, có điều Khinh Huyền vẫn là có tự tin mời được vương gia xuống núi, với thực lực của vương gia, ẩn cư mới là đáng tiếc”.

Nam tử kia nghe vậy, trên khuôn mặt bất giác xuất hiện một tia hứng thú.

“Ồ, tiểu Huyền nhà chúng ta không ngờ có tự tin này, được vậy ngươi thử thuyết phục ta đi “.

Dạ Xoa nghe vậy, khuôn mặt cười tươi như hoa.

Nàng đã đến đây, liền có tự tin mời người này xuống núi.

Thiên Long Giáo dám đông sơn tái khởi, dám thách thức quyền uy của ngũ đế cao thủ, cũng không phải là không có lý do, Thiên Long Giáo hiện nay như một đám tro tàn, nhưng chỉ cần thời cơ thích hợp, tro tàn liền có thể cháy, lửa có thể đốt tận Trung Nguyên.

.........

Vô Song tất nhiên sẽ không biết việc xảy ra trên hoang đảo kia, lúc này ở trước mặt hắn liền là Tương Dương Thành.

Tương Dương Thành là đại thành của nhà Thanh hơn nữa còn có thể coi là đại thành quan trọng trấn giữ cửa vào phương Bắc của Đại Thanh cùng Mông Cổ, cho dù Ngũ Đế cấp bậc cao thủ cũng chưa chắc dám độc xông Tương Dương Thành.

Bên trong Tương Dương Thành cao thủ không thiếu, nhưng quan trọng nhất quân đội chú đóng ở đây lên tới 10 vạn đại quân.

Không giống nguyên tác của Kim Dung, đây là Đại Thanh chứ không phải Đại Tống, Tương Dương Thành liền chưa bao giờ bị vây vào tình cảnh thiếu quân thiếu lương cả.

Đầu tiên phải nói tới 10 vạn đại quân tinh nhuệ bậc nhất của triều đình Đại Thanh – Chu Tước Quân Đoàn.

Đại Thanh vốn có bát kỳ, nhưng bát kỳ tinh nhuệ phần nhiều đến từ con cháu người Mãn Thanh, bát kỳ chỉ có thể dùng làm đạo quân tinh nhuệ nhất trong tay hoàng tộc.

Chính vì vậy Thuận Trị Đế đã thành lập tứ đại quân đoàn.

Chu Tước Quân ở Tương Dương Thành.

Bạch Hổ Quân ở Trường An.

Huyền Vũ Quân ở Nhạn Môn Quan

Thanh Long Quân ở Sơn Nam Đạo.

Bốn đạo quân này vốn do cả người Hán cùng người Mãn thành lập, là lực lượng tinh nhuệ hạng nhất của triều đình Đại Thanh.

Lại nói về Tương Dương Thành, không tính Chu Tước Quân, bên trong Tương Dương Thành có tổng cộng 2 vạn thủ vệ quân, 2 vạn thủ vệ quân này đều do Quách Tĩnh toàn quyền chỉ huy, đủ để thấy Thuận Trị Đế tin tưởng Quách Tĩnh đến mức nào.

Dõi mắt xa hơn, hướng tầm mắt về Bắc Địa Biên Cảnh, cách Tương Dương Thành khoảng trăm dặm lộ trình, liền là Bắc Địa Vương quản hạt.

Bắc Địa Vương trong tay nắm giữ 20 vạn đại quân, ngay mặt chặn đứng đường tiến của Mông Cổ đại quân, Tương Dương Thành liền an toàn vô cùng, khi cần thiết thậm chí cả Thanh Long Quân ở Sơn Nam Đạo cũng sẵn sàng tiếp tế, đây chính là đại thành chặt đứt đường nhập trung nguyên của Mông Cổ.

Vô Song cực kỳ khâm phục Thuận Trị, khi nghe kể về Tương Dương Thành từ hai vị sư huynh, hắn liền cảm giác Mông Cổ đại quân đúng là không có cách nào xuyên qua Tương Dương Thành, không có cách nào nhập trung nguyên có điều...loại suy nghĩ này của Vô Song dừng lại khi hắn nghe đến tên Bắc Địa Vương.

Đây là một cái tên làm Vô Song cảm thấy đầu mình ong ong, sống lưng lành lạnh, Bắc Địa Vương họ An, tên Lộc Sơn.

Bắc Địa Vương – An Lộc Sơn.

Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế.

Khi hai cái tên này cùng hiện trong đầu Vô Song, suy nghĩ đầu tiên của Vô Song là Đại Thanh chết chắc.

Suy nghĩ thứ hai của Vô Song chính là bàng hoàng, đây rốt cuộc là cái thế giới gì?, dĩ nhiên bất chấp lịch sử, bất chấp thời đại?, dĩ nhiên lại có cả An Lộc Sơn?.

Nếu đây thật là An Lộc Sơn trong lịch sử, Vô Song chỉ biết thầm cầu nguyện cho Quách Tĩnh tai qua nạn khỏi.

Nam Mô

.........

p/s: Không có Dương Quý Phi đâu đừng hỏi.

Tuần này ngày 4 chương

3h chiêu - 6 chiều - 9h tối - 11h59 tối.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 43: Dương Quá – Quách Phù

Lúc này cho dù tình hình giữa Mông Cổ cùng Đại Thanh vẫn rất căng thẳng nhưng cũng chưa đến mức xé rách da mặt.

Ở Bắc Địa Biên Cảnh là nơi Bắc Địa Vương An Lộc Sơn tọa trấn, ở nơi này thình thoảng vẫn xảy ra chiến đấu giữa hai bên bất quá cũng chưa bao giờ xuất hiện đại chiến, cả hai vẫn đang giữ một loại ‘hòa bình’ mơ hồ.

Lại nói về đội quân An Lộc Sơn, An Lộc Sơn được phong làm Bắc Địa Vương bởi hắn là người Hồ, thậm chí có thể coi là chảy nửa dòng máu Khiết Đan trong người hơn nữa hắn cực kỳ có uy vọng trong Hồ tộc.

Đội quân của An Lộc Sơn được hình thành bởi người Hồ, người Bắc Cương, người Kim cùng người Khiết Đan, đây có thể coi là đội quân ô hợp nhưng lại được Đại Thanh cung cấp đầy đủ vũ khí cùng lương thực, trải qua chính quy rèn luyện cộng thêm bản tính của các dân tộc phía Bắc, liền có thể coi là mạnh mẽ vô cùng.

Quan trọng nhất, Kim Quốc đã bị Mông Cổ diệt, người Bắc Cương cùng người Hồ cũng bị Mông Cổ đuổi khỏi thảo nguyên phương Bắc, Khiết Đan lúc này lại an nguy sớm tối, chính vì vậy đạo quân này đều có thù hận rất lớn với Mông Cổ, đây là lý do chính khiến Thuận Trị quyết định trọng dụng An Lộc Sơn.

Có An Lộc Sơn bảo vệ biên thùy, Tương Dương Thành nhiều năm qua chưa bao giờ đặt trong tình trạng báo động, từ đó đi lại trong thành cũng không khó khăn gì, chỉ cần nộp chút tiền, báo qua loa danh tính liền có thể xuất nhập tự do.

Đoàn xe của Vô Song đương nhiên không gặp khó khăn gì, dễ dàng đi qua đại môn Tương Dương Thành, tiến nhập Tương Dương Thành.

Tương Dương Thành không hổ là đại thành, diện tích rất lớn, đối với Vô Song lần đầu tiên đi đến đại thành của thế giới này cũng bị choáng ngợp.

Tất nhiên với một người hiện đại, Tương Dương Thành căn bản không có cái gì gọi là đông đúc hay sầm uất, so với đô thị kiếp trước của hắn thì còn thua xa, thậm chí so với thành thị cỡ vừa của hậu thế cũng không bằng, thứ làm Vô Song choáng ngợp là loại không khí nơi đây.

Thật ra mà nói, Vô Song từ trước đến nay cũng không có khái niệm ‘cổ đại’ quá sâu sắc, cho dù là Vong Ưu Thôn cũng chỉ như một thôn quê không có điện mà thôi, chỉ khi đến Tương Dương Thành, hắn mới tưởng tượng ra thành trì cổ đại là như thế nào.

Xung quanh hai bên đường là những ngôi nhà cao tầng, Vô Song biết ở thời đại này không có xi măng cốt thép, chính vì vậy những ngôi nhà xây cao hẳn lên như vậy tuyệt đối giá trị rất lớn.

Ở thời cổ đại cũng không biết cái gì là quy hoạch, hai bên nhà cửa cao thấp không đồng đều, khoảng cách cũng không đồng đều nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến sự thích thú của Vô Song.

Cho dù người đi lại rất đông nhưng con đường vẫn tính là lớn, xe ngựa đi lại không có cảm giác khó khăn gì, không giống với giờ tan tầm của tương lai.

Người dân hai bên đường mặc quần áo chủ yếu làm bằng vải tơi, thoạt nhìn cũng có chút bị sờn tuy nhiên quần áo cũng không phải chỉ một loại màu sắc, cho dù màu sắc không đậm như hậu thế nhưng Vô Song cũng có thể nhận thấy ngành nhuộm của Đại Thanh tương đối phát triển.

Ánh mắt của Vô Song tiếp tục hướng sang các mục tiêu khác, lần này là những người có vẻ ‘giàu’.

Quần áo của những người này đều được dùng lụa tạo thành, chỉ cần bằng mắt cũng có thể nhìn thấy mượt hơn hẳn so với bình thường, ở bên hông đeo một khối ngọc bội, Đại Thanh nam giới vẫn thường thích dùng ngọc bộ làm trang sức.

Ngoài quần áo bên ngoài ra, những người giàu có còn mang theo một đặc điểm – người hầu.

Người hầu là một dạng chiếm hữu nô lệ có trả hoặc không trả lương, nhìn vào số lượng người hầu không ít trên đường, Vô Song cũng có thể biết được thể chế của Đại Thanh vẫn không khác nhiều so với các thời đại phong kiến khác của Trung Quốc.

Sau khi quan sát dân thường, ánh mắt của hắn lại đảo qua Đại Thanh quân đội.

Dọc theo Tương Dương đường lớn, không hiếm thấy các đội tuần tra đi lại.

Một đội tuần tra của Đại Thanh có khoảng 7 người, Vô Song không biết trong quân đội sẽ chia thế nào, bất quá hắn có thể mơ hồ đoán ra 7 người 1 tổ là đơn vị nhỏ nhất được chia ra.

Không rõ thủ vệ quân khác quân chiến đấu chính quy thế nào, tuy nhiên thủ vệ quân ở Tương Dương Thành cũng được trang bị rất tốt, ít nhất tốt hơn tưởng tượng của Vô Song.

Vũ khí thường cầm có lẽ là giáo, bên hông treo thêm một thanh kiếm ngắn, Vô Song không cách nào nhìn ra chất liệu thanh kiếm làm bằng gì nhưng giáo thì có, mũi ngọn giáo sáng loáng, đầu nhọn chiếu ra ngoài thậm chí có thể phản chiếu ánh mặt trời, chỉ sợ mũi giáo kia có kèm theo quặng sắt.

Quặng sắt thời nay khác với hậu thế, việc dùng quặng sắt để trang bị vũ khí cho thủ vệ quân chỉ sợ là một bút tiền khổng lồ, chưa kể bên ngoài đám quân lính này còn trang bị một bộ giáp mềm, quần áo thuần hai sắc trắng xanh, trang bị có thể coi là rất không tệ.

Đấy là binh lính bình thường, dẫn đầu mỗi tổ 7 người liền có trang bị tốt hơn nhiều, từ đầu đến chân đều có giáp che phủ, tất nhiên không phải loại giáp của hiệp sỹ thời trung cổ, loại giáp này tương đối giống quần áo bình thường và che kín người, chỉ để lộ ra khuôn mặt.

Những binh sỹ này theo Vô Song sẽ thuộc cấp ‘đội trưởng’, toàn thân mặc giáp màu trắng, hông đeo một thanh trường kiếm, dài gấp rưỡi kiếm của binh lính thông thường.

Một đường quan sát, một đường tiếp nhận thông tin, Vô Song cũng không chú ý, chiếc xe ngựa rốt cuộc đã dừng lại.

“Tiểu Vô Song, đến rồi xuống thôi”.

Đây là giọng nói của ngũ sư huynh.

Sau đó Vô Song liền nghe thấy giọng nói phi thường nhỏ của tứ sư huynh.

“Hì hì, Vô Song sư huynh nói nhỏ cho ngươi nhà, Quách phu nhân chính là cực phẩm mỹ nữ, nàng là đệ nhất mỹ nhân trên mỹ nữ bảng 20 năm trước, cho dù là hiện tại phong vận vẫn còn, chỉ cần ngươi nhìn thấy... hắc hắc”.

Vô Song triệt để không biết nói gì với tứ sư huynh, trực tiếp bỏ qua hắn sau đó bước xuống xe.

Vừa bước xuống, ngước đầu lên chỉ thấy hai chữ ‘Quách Phủ”.

‘Quách Phủ’ rất lớn, ở bên ngoài có hai con sư tử đá thoạt nhìn uy phong vô cùng, đứng ở cửa có khoảng 6 binh sỹ sếp hàng cùng một vị quản gia tuổi trung niên.

Đám binh sỹ đứng trước cửa Quách Phủ kia toàn thân mặc giáp vàng, nhìn cực kỳ khác biệt, ánh mắt có thần, sống mũi cao, sống lưng thẳng tắp, mười phần khí thế.

“Sư huynh, kia là?”.

Ở bên cạnh Vô Song, tứ sư huynh của hắn liền hiểu ý.

“Đây là bách phu trưởng trong quân đội, chỉ có bách phu trưởng mới được mặc giáp vàng, trên bách phu trưởng là thiên hộ, thiên hộ là giáp bạc nhưng trên ngực có ấn hình đầu hổ, trên nữa liền là tướng quân, Quách đại hiệp thân là Tương Dương Thành đại tướng quân, thống lĩnh 2 vạn Tương Dương Thủ Vệ Quân, được chính Thuận Trị Đế ban tăng Tử Sam Lôi Giáp, quan hàm nhị phẩm, cho dù Tương Dương Thành Chủ gặp Quách đại hiệp cũng phải nể trọng 3 phần vì vậy có bách phu trưởng đứng bảo vệ đại môn cũng không lạ”.

Vô Song nghe vậy liền gật đầu, hắn căn bản không ngờ được Quách Tĩnh lại có uy quyền như thế, ít nhất là về mặt ảnh hưởng với triều đình, đương nhiên Vô Song cũng không cảm thấy khó hiểu.

Chức vị của Quách Tĩnh nói thẳng ra là dành cho cả hai vợ chồng Quách gia, Quách Tĩnh nắm giữ vũ lực ngũ tuyệt cấp cùng danh vọng trong giang hồ, về phần Hoàng Dung được gọi là nữ gia cát, tuyệt không phải hư ngôn, Thuận Trị tin tưởng giao trọng trách trấn thủ Tương Dương cho hai vợ chồng cũng là điều dẽ hiểu.

Ba người Vô Song phủi phủi một chút trang phục của mình, sau đó lấy tứ sư huynh dẫn đầu, Vô Song chậm rãi đi vào bên trong Quách Phủ.

Hôm nay liền là ngày sinh nhật của Quách Tĩnh, Quách Tĩnh năm nay mới 44 tuổi, với một người luyện võ mà nói Quách Tĩnh vẫn đang ở độ tuổi đỉnh cao của cuộc đời, tuy nhiên người ở chỗ cao, trong tay lại nắm binh quyền, Quách Tĩnh đã sớm được coi là đại nhân vật trong triều đình Đại Thanh, ở độ tuổi này tổ chức chúc thọ cũng không phải là cái gì khó hiểu, cho dù Quách Tĩnh chưa bao giờ gọi hôm nay là lễ ‘mừng thọ’ mình nhưng rất nhiều người đều thầm ước định với nhau, quà tặng rất trọng.

Khách khứa trong mấy ngày này đi vào Tương Dương Thành mừng thọ Quách Tĩnh rất nhiều, không thiếu triều đình đại quan, cũng không thiếu nhân sĩ nổi danh trong võ lâm.
Lần này đoàn người Vô Song đến đây do tứ sư huynh dẫn đầu, chỉ thấy tứ sư huynh nhàn nhạt mỉm cười với thủ vệ quân, trong tay lấy ra một tấm lệnh bài.

Không thể không nói tố chất thủ vệ quân trước cửa Quách Phủ vốn rất cao, không vì đám người Vô Song ăn mặc bình thường mà tỏ ra khinh thị, đây có thể coi là điều hiếm lạ.

Khi thấy tấm lệnh bài trong tay tứ sư huynh, tên thủ vệ rõ ràng kinh ngạc không nhẹ, sau đó lập tức chạy đi thông báo với quản gia.

Vị quản gia tuổi khoảng 40 kia đang ngồi trên bàn gỗ, có chút chăm chú kiểm tra từng trang sách, thấy thủ vệ chạy đến thì liền nhíu mày nghi hoặc, sau đó chỉ thấy thủ vệ quân nói thầm vào tai ông ta một chút, vị quản gia này liền lập tức đứng lên, đi đến chỗ đám người Vô Song.

“Tại hạ họ Diệp, xin tham kiến mấy vị công tử”.

Tứ sư huynh thấy lão Diệp cung kính liền biết ý, trong tay một lần nữa để lộ ra lệnh bài thân phận.

Lão Diệp ánh mắt cũng rất nhanh, sau đó lập tức tươi cười như hoa.

“Thì ra là hậu bối của thượng thư đại nhân, thứ lỗi cho tại hạ không thể đón tiếp từ xa, mời vào mời vào”.

Tấm lệnh bài trong tay tứ sư huynh thật sự rất không tầm thường, đây là lệnh bài của lễ bộ thương thư – Lục Vũ.

Trên đường đi, Vô Song cũng từng hỏi sư huynh tại sao sư phụ vốn ở Trường An lại chạy đến Tương Dương, hóa ra là sư phụ cùng vị Lục đại nhân này dẫn theo Mẫn Mẫn sư tỷ đến Trường An gặp cố nhân, sau đó tiện đường đến tham dự sinh nhật của Quách Tĩnh.

Thượng thư liền là chức quan nhất phẩm, chưa kể danh vọng của Lục Vũ trong triều rất cao, là một trong những nhân vật đi đầu trong số các loại xuất thân người Hán, bản thân Quách Tĩnh liền không dám chậm trễ.

Vô Song chỉ có duy nhất một việc không hiểu, tại sao Vô Hà Tử lại gửi thư bảo đám bọn họ đến đón, còn gửi luôn theo tấm Thượng Thư Lệnh này.

Có Diệp quản gia dẫn đường tất nhiên bên trong nội phủ sẽ không có kẻ nào mù mắt gây khó dễ cho đám người Vô Song.

Đáng tiếc sự việc đôi khi không hợp lòng người cho lắm...

....

Vô Song bản thân hắn yêu ghét rõ ràng, thứ hắn thích hắn nhất định sẽ không buông tay, thứ hắn không thích thì hắn căn bản không thèm liếc nhìn một, hai.

Trong Kim Dung thế giới có rất nhiều nữ nhân nhưng không phải nữ nhân nào hắn cũng sẽ thích, trong đó nổi bật nhất liền là... Quách Phù.

Quách Phù đã không còn ở trong phạm trù thích hay không thích, ít nhất kiếp trước Vô Song có ác cảm với nữ nhân này.

Võ công?, Vô Song còn chưa bao giờ nghe nói Quách Phù võ công cao thâm.

Nhan sắc?, nàng thua mẹ nàng ít nhất 3 cái cấp độ, trong Kim Dung thế giới bản thân Quách Phù nhan sắc cũng chỉ rơi vào loại thường thường.

Trí tuệ?, thật ra trong mắt người đời sau, Quách Phù tương đối ‘ngu ngốc’.

Tài năng?, Vô Song thật không nghĩ ra Quách Phù có cái tài năng gì đáng nói, có chăng nàng có hai cái bố mẹ tốt.

Tính cách?, bản thân Quách Phù vừa đanh đá, vừa điều ngoa lại coi mình là trung tâm của vũ trụ, loại nữ nhân này ở kiếp trước của Vô Song cũng không phải là hiếm, loại nữ nhân làm Vô Song chán ghét.

Tổng kết lại, Quách Phù tuyệt đối xứng đáng xếp vị trí nữ nhân bị Vô Song ghét nhất trong Kim Dung thế giới.

Người xưa có câu ‘ghét của nào trời cho của ấy’, không biết có phải ông trời đang trêu đùa hắn không, người hắn không muốn gặp nhất ở Quách Phủ dĩ nhiên lại xuất hiện.

Chỉ thấy một nữ nhân cũng trạc tuổi hắn, có thể lớn hơn một chút nhưng không lớn hơn bao nhiêu đang hò hét, khuôn mặt giận giữ vô cùng.Chạy trước nàng là hai đứa trẻ, thoạt nhìn lớn hơn Quách Phù một chút, khoảng chừng trên dưới 10 tuổi.

Tất nhiên cả hai người này sẽ không bị Quách Phù đuổi theo mà ba người là một nhóm, cả ba đang đuổi đánh một tiểu tử gầy gò.

Tiểu tử kia rất nhỏ, có lẽ chỉ khoảng 5 tuổi, mái tóc ngắn màu đen, thân thể lâm lem đầy bụi bẩn đang cố gắng ba chân bốn cẳng bỏ chạy, chạy thẳng đến chỗ nhóm người Vô Song.

Tiểu tử này rất gầy yếu, bất quá có một thứ lại hấp dẫn Vô Song, ánh mắt của hắn, ánh mắt vốn không nên xuất hiện ở đứa trẻ nhỏ như vậy, ánh mắt giống một đầu độc lang trên thảo nguyên, trong ánh mắt tràn ngập tức giận cùng không cam lòng.

“Đuổi theo hắn, đánh gãy chân hắn cho ta”.

Ở xa xa, Quách Phù không đuổi kịp liền gào lên, hai đứa bé phía trước đương nhiên càng cố sức đuổi.

Vô Song không cần phải nghĩ cũng đoán được hai đứa trẻ kia là ai, đứa trẻ hơi lớn hơn một chút là Võ Đôn Nho, nhỏ hơn một chút tất nhiên là Võ Tu Văn, hai cái phế vật nổi tiếng trong Thần Điêu.

Với tính cách của tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh, đương nhiên sẽ không ra tay dù sao bọn họ cũng không hiểu chuyện gì.

Diệp quản gia thì chỉ quay đầu cười trừ biểu hiện xin lỗi, có điều ánh mắt của hắn khi đảo qua đứa bé gầy gò kia mang theo một tia chán ghét nhàn nhạt.

Đứa bé kia lúc này gần như đã hết lực, căn bản sẽ không có cách nào chạy thoát được đôi huynh đệ Võ gia.

Trên khuôn mặt của nó xuất hiện một nụ cười đắng chát, bỗng nhiên trước mặt nó xuất hiện một người.

Một thân bạch y, mái tóc màu trắng cực kỳ bắt mắt, khuôn mặt xinh đẹp thậm chí còn đẹp hơn cả Quách Phù phía sau đồng thời lại có một loại khí chất cực kỳ yêu mị.

Người này đương nhiên là Vô Song, Vô Song dùng một tay giữ vai đứa bé gầy gò này lại, sau đó nhàn nhạt mỉm cười.

Đương nhiên không cần nói cũng biết, người này là Dương Quá.

Thấy bị giữ lại, Dương Quá lập tức cắn răng, hắn cố gắng dùng sức thoát khỏi cắn tay của Vô Song, đương nhiên cố cũng không thể làm gì, Dương Quá hiện nay sao có thể so với Vô Song.

“Thả ta ra, chết tiệt thả ta ra, ngươi cũng giống đám người kia, chỉ biết bắt nạt ta”.

Đúng lúc này Võ Đôn Nho cùng Võ Tu Văn cũng đuổi tới, mặt cười hắc hắc, thấy Vô Song ngăn cản Dương Quá lại, cả hai nhìn Vô Song đầy cảm kích.

Bất quá... sự việc lúc này liền trở nên thú vị.

Vô Song rất ít tiếp xúc với người bên ngoài, người thân của hắn cũng chỉ quanh quẩn ở trong Vong Ưu Thôn vì vậy hắn không có nhận ra, hắn cực kỳ xinh đẹp.

Võ Đôn Nho cùng Võ Tư Văn triệt để đứng đó, ánh mắt như si như mê.

“Đẹp... đẹp quá, cô nương.. ta “.

Hai huynh đệ này trực tiếp phát ngốc, có điều lời bọn họ nói lại làm Vô Song rợn cả da gà.

Vô Song cũng không biết, tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh của hắn đang che miệng trộm cười không thôi.

Quách Phù lúc này vừa vặn chạy tới, khi thấy Võ Đôn Nho cùng Võ Tu Văn nghệt ra trước mặt Vô Song, khuôn mặt lại càng thêm tức giận, ngón tay nàng run run chỉ về phía Vô Song.

“Yêu nữ, ngươi là ai?, hai tên ngốc các ngươi nhìn cái gì, sao còn không bắt tiểu tử đó lại đây”.

Hai huynh đệ Võ gia bị Quách Phù cảnh tỉnh, liền lập tức hoàn hồn, ánh mắt vẫn đầy si mê nhìn Vô Song, sau đó cũng không tiện chọc giận Quách Phù, liền muốn bắt Dương Quá lại.

Dương Quá triệt để nhân mệnh, nhưng hắn không có nhắm mắt, trái lại ánh mắt hung ác nhìn chằm chằm về phái huynh đệ họ Võ.

Đúng lúc này Vô Song động.

Bình thường Vô Song sẽ không định ra tay, hắn chỉ muốn đứng ra giúp Dương Quá tránh một trận đòn mà thôi, ai bảo đây là sân nhà của Quách Phù?, có điều hiện nay thì khác, hắn thực sự cảm thấy trong bụng có một luồng nộ hỏa.

Hắn là nam nhân, nam nhân chân chính 100%, dĩ nhiên lại bị coi là cái gì tuyệt mỹ nữ nhân?.

Trong ánh mắt Dương Quá, chỉ thấy thân hình Vô Song biến mất sau đó hai huynh đệ họ Võ cả người xoay tròn trên không rồi ngã dập lưng xuống đất.

Tiếp theo khi thân hình Vô Song một lần nữa hiện ra, đã ở trước mặt Quách Phù, một tay giữ lấy ngón tay đang chỉ chỏ của nàng, ánh mắt lạnh như dao khiến toàn thân Quách Phù run lên sợ hãi.

“Lần sau ngươi còn dám chỉ tay vào mặt ta, ta liền bẻ gãy ngón tay của ngươi”.

Nếu đây không phải Quách Phủ, nếu đây là chốn không người, Vô Song cũng không ngại bẻ thật.

Vô Song cũng không biết, hắn để Dương Quá phía sau rung động thật sâu.

...........

Tuần này ngày 4 chương

3h chiêu - 6 chiều - 9h tối - 11h59 tối.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 44: Quỳ Hoa Vũ

Võ Đôn Nho cùng Võ Tu Văn tuy cũng theo Quách Tĩnh học võ nghệ bất quá nếu nhìn theo tuổi tác hiện nay của hai người có lẽ thời gian đi theo Quách Tĩnh chưa quá lâu, một thân thực lực sao có thể so với Vô Song?, đương nhiên hai huynh đệ Võ gia trong mắt Vô Song căn bản không phải là cái gì đại nhân vật, hai người này cho dù thêm 10 năm tu luyện cũng không phải là đối thủ của Vô Song hiện nay.

Vô Song không có sức mạnh kinh khủng cũng chẳng có nội lực cường hoành bất quá chỉ cần hắn nổi lên sát tâm, chỉ cần hắn thật sự muốn giết người thì chỉ cần không phải siêu nhất lưu cao thủ, hắn đều có tự tin kết thúc tính mạng của đối phương.

Lại nói về Quách Phù, nàng năm nay tuổi tác so với Dương Quá không khác biệt, cũng chỉ khoảng 5-6 tuổi, vẫn là một cái tiểu nha đầu nhưng tính khí rất lớn, lớn lên tuyệt đối không khác nhiều lắm so với Quách Phù trong nhận biết của Vô Song.

Tất nhiên đây là Quách Phủ, là sân nhà của Quách Phù, Vô Song lúc này còn chưa có cái tự tin đi quyết đấu cùng Quách Tĩnh, chính vì vậy hắn vẫn phải bán cho Quách Tĩnh vài phần mặt mũi, dọa Quách Phù một lần là đủ.

Thấy Quách Phù khuôn mặt nhăn lại vì đau đớn, Vô Song rốt cuộc cũng thả tay nàng ra, về phần Võ gia hai huynh đệ hiện nay còn chưa đứng lên nổi.

Làm xong tất cả, Vô Song mới quay đầu lại, hắn lúc này mới phát hiện ra, Dương Quá khuôn mặt đang nghệt ra nhìn mình.

Tai hại là... Vô Song hắn thật sự không biết mình hiện nay xinh đẹp thế nào, lại nói hắn năm nay mới 7 tuổi, phát dục cũng không tính là tốt, cộng thêm khuôn mặt và làn da trắng bóc, muốn gọi hắn là một cái nam hài căn bản là không thể, ít nhất 10 người gặp hắn, 11 người sẽ nghĩ hắn là nữ hài.

Thấy biểu hiện của Dương Quá, Vô Song nhíu nhíu mày, hắn lại một lần nữa cảm thấy lạnh sống lưng, quả nhiên câu tiếp theo của tiểu tử này làm Vô Song có xúc động một tát đánh chết hắn.

Chỉ thấy Dương Quá cúi đầu trước mặt Vô Song, khuôn mặt vô cùng kích động.

“Đa tạ tỷ tỷ cứu giúp, ba người bọn họ thật sự phi thường đáng ghét”.

Vô Song ánh mắt chớp chớp nhìn Dương Quá.

“Tỷ tỷ?.. ta?”.

May mắn cho Dương Quá, ngay lúc này Quách Phù ở sau khóc lớn, khiến Vô Song bất giác bị phân tâm đi.

Vô Song đúng là rất không muốn phải nhìn thấy nước mắt nữ nhân.

Với nữ nhân hắn có hảo cảm, nhìn nàng khóc hắn cảm thấy thương tiếc.

Với nữ nhân hắn chán ghét, nhìn nàng khóc hắn cảm thấy bực bội.

Cho dù thế nào, nước mắt nữ nhân cũng không phải là cái dễ nhìn gì, hắn lập tức quay lại liếc nhìn Quách Phù.

Quách Phù bị một ánh mắt của Vô Song dọa sợ, lập tức lùi lại, sắc mặt trắng bệch, có điều khóc lại càng to.

Đoạn đường này đám người Vô Song được dẫn vào bên trong liền tương đối ít người, bởi đây là hậu hoa viên của Quách phủ liền phi thường an tĩnh, tất nhiên chỗ này vốn dành cho khách nhân quan trọng của Quách Tĩnh, lễ bộ thượng thư – Lục Vũ liền là một trong số đó.

Nếu phải nghiêm ngặt so sánh thì lễ bộ thượng thư cũng ngang ngửa bộ trưởng bộ giáo dục trong tương lai, chức quan to đến dọa người.

Đại Thanh quan viên chức thượng thư đã là cực kỳ kinh khủng, trong triều chỉ có duy nhất 6 vị thượng thư đứng đầu 6 bộ, trên thượng thư cũng chỉ có tả tướng, hữu tướng cùng thái sư. Cho dù hoàng thân quốc thích cũng phải kiêng kị thượng thư 3 phần, huống gì Quách Tĩnh.

Giữa không gian yên tĩnh của hậu viện lại vang lên tiếng khóc của Quách Phù, thứ âm thanh lúc này cực kỳ chói tai.

Quách Phù khóc rất lớn cũng rất chói tai, điều này làm sắc mặt Vô Song càng ngày càng lạnh lại, đương nhiên hắn cũng sẽ không sợ, hắn lúc này vẫn còn là trẻ con, hắn không tin Quách Tĩnh sẽ làm gì mình, trẻ con tiểu nháo mà thôi, Quách Tĩnh cũng sẽ không quản.

Đáng tiếc Vô Song không ngờ một việc.

Quách Phù có thể coi là Tương Dương Thành thiên kim tiểu thư, được Quách Tĩnh nâng như nâng trứng hứng như hứng hóa, Quách Tĩnh cưng chiều nàng, cả Tương Dương Thành đều biết.

Tiểu công chúa của Quách đại tướng quân bị người khi dễ, đương nhiên sẽ có kẻ xuất hiện trợ giúp một tay.

Vô Song có thể nghe thấy tiếng bước chân rất nhanh chạy đến đây, sau đó hắn nhìn thấy ‘quân đội’.

Nói là quân đội cũng sẽ không đúng, đám người này có thể coi là Quách phủ hộ vệ tuy nhiên trên thân đều được trang bị vũ khí cùng khinh giáp, so với thủ vệ quân trong thành cũng không kém bao nhiêu.

Đám người này chia theo từng top nhỏ, mỗi top khoảng 12 người chịu trách nhiệm tuần tra Quách phủ.

Trong mấy ngày nay khách nhân đến tham dự sinh nhật Quách Tĩnh rất nhiều, người lạ mặt cũng không phải là ít, bọn họ liền chịu trách nhiệm trị an cũng như bảo vệ khách nhân, ngăn cản mọi hoạt động gây rối.

Ở trong Quách phủ, trong lúc đề cao giới nghiêm như hiện nay mà lại nghe thấy tiếng khóc của Quách Phù, đám người bọn họ liền dùng tốc độ nhanh nhất chạy đến đây, bảo vệ vị này Tương Dương Thành tiểu công chúa.

Thấy đám hộ vệ này xuất hiện, Diệp quản gia sắc mặt đen lại, mọi việc ở đây hắn đều thấy từ đầu đến cuối, đối với hắn mà nói đương nhiên sẽ đứng về phía Quách Phù có điều thân phận của Vô Song đặc thù, ít nhất chỉ bằng tấm Thượng Thư Lệnh kia, hắn liền không muốn làm lớn chuyện.

Đây vốn chỉ là trẻ con trêu đùa nhau, nhưng nếu người lớn ra mặt liền không giống.Diệp quản gia đang muốn lập tức lên tiếng giải quyết sự việc đột nhiên tay áo bị người kéo lại, sau đó chỉ thấy Phán Quan khẽ mỉm cười lắc đầu với ông ta.

Tiếp theo cả Phán Quan cùng Thư Sinh đều động, kéo Diệp quản gia lùi lại phía sau, vẻ mặt hai người đều mang theo nồng đậm hiếu kỳ, căn bản như đang muốn xem phim miễn phí vậy.

Vô Song cũng phát hiện ra hành động của hai vị sư huynh, trong mắt hiện lên một tia nghi hoặc, có điều Quách Phù cũng không để cho hắn có thời gian suy nghĩ.

Chỉ thấy nàng dùng tay chỉ về phía Vô Song, ánh mắt mang theo cực độ tức giận cùng thù hận.

“Là nàng, là nàng tấn công bản cô nương, các ngươi mau tới bắt nàng lại, khiến nàng quỳ xuống xin lỗi ta”.

Quách Phù vừa dứt lời, đám binh sỹ kia mới biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Chỉ thấy ở giữa sân, Võ gia huynh đệ nằm im trên mặt đất may mắn là vẫn còn hô hấp chỉ là không cách nào đứng lên, ở giữa sân lúc này là một bé gái, thân mặc bạch y trang phục dành riêng cho nam nhân thoạt nhìn tương đối kỳ dị có điều đứa bé kia khuôn mặt như vẽ cùng mái tóc ngắn màu bạch kim thực sự có thể mê đảo nhân giản.Chỉ cần nhìn đứa bé gái kia lúc này, rất nhiều người có thể đoán ra tuyệt đối là mỹ nữ hại nước hại dân trong tương lai.

Đương nhiên Vô Song không biết đám người kia đang nghĩ gì, nếu không hắn thực sự bị làm cho tức điên.

Lại nói về đám binh sỹ, sau khi nhìn thấy Vô Song đứng đó thì lại có chút luống cuống tay chân, bọn họ đường đường là nam nhi đại trượng phu, thậm chí là sa trường lão binh dĩ nhiên phải đối đầu với một cái tiểu nữ hài?, lại còn là một cái bé gái như hoa như ngọc?.

Đám bọn họ cũng không phải là người ngu, có thể xuất hiện ở trong nội viện Quách phủ chỉ sợ gia thế không tầm thường, lại nhìn bé gái kia, tuy không có trang sức gì trên người nhưng lại có một loại cảm giác cao quý, hơn nữa làn da trắng như bạch ngọc, căn bản không thể nào xuất thân từ gia đình bình thường.

Bọn họ cũng không tin không đánh lại đứa bé kia, bất quá đánh xong ai chịu trách nhiệm?, đương nhiên Quách Phù sẽ không phải chịu trách nhiệm, trên cao đánh xuống bọn họ liền chịu khổ, cũng may đám người này ánh mắt vẫn rất độc, khẽ liếc thấy Diệp quản gia ở đây, khuôn mặt liền xuất hiện một tia vui mừng.

Diệp quản gia bị đám hộ vệ nhìn, bản năng liền muốn nháy mắt lắc đầu đuổi bọn họ đi, trong mắt Diệp quản gia Vô Song rất có thể là thiên kim nhà Thượng Thư, nếu như thế cho dù là chủ nhân của hắn cũng chịu không nổi, đáng tiếc hai con hàng đằng sau không cho Diệp quản gia lắc đầu.

Diệp quản gia vốn không biết võ công, làm sao chống lại hai cái nhất lưu cao thủ?.

Lúc này Diệp quản gia đột nhiên thấy toàn thân không có cách nào cử động, sau đó đầu của mình dĩ nhiên tự động gật xuống.

Đám binh sỹ kia nhìn thấy Diệp quản gia gật đầu, rất nhiều người liền khẽ biến sắc, thật tình mà nói, sẽ không có ai thật sự muốn động vào đứa bé gái xinh đẹp đang đứng kia.

Cuối cùng những hộ vệ này vẫn có tố chất quân nhân, đã là quân nhân thì thực hiện mệnh lệnh của cấp trên luôn là ưu tiên hàng đầu.

Sau đó hai cái hộ vệ bước lên, vẻ mặt phi thường bất đắc dĩ.

“Cô bé, xin lỗi, đành để ngươi ủy khuất vậy”.

Ở sau lưng Vô Song, Dương Quá trợn tròn mắt, hắn không thể nào tin được Quách Phù dĩ nhiên dám chơi bẩn như thế, có điều Dương Quá biết hắn không thể tiến lên, hắn tiến lên liền chỉ có thể chịu đòn chung với Vô Song mà thôi.

“Tỷ tỷ xinh đẹp, mau chạy đi, tốt nhất kéo dài thời gian, chờ ta trở lại”.

Nói rồi Dương Quá lập tức bỏ chạy, hắn muốn tìm Quách Tĩnh, ở đây chỉ có một mình Quách Tĩnh có thể cứu được ‘xinh đẹp tỷ tỷ’.

May mắn cho Dương Quá, hắn vừa nói xong liền rời đi, nếu hắn ở lại Vô Song cũng không ngần ngại cho hắn nằm trên mặt đất rên rỉ một đống như hai cái Võ gia huynh đệ.

Hai binh sỹ kia tố chân thân thể phi thường tốt, ít nhất cơ bắp cũng lộ ra ngoài, thân là bắc phương binh sỹ, vóc dáng thường thường là lớn hơn nam phương, chưa kể đây lại là vùng chiến loạn, gần bắc cương biên thùy, đám binh sỹ này tuyệt không phải tay mơ.

Hai cái binh sỹ cúi xuống muốn bắt Vô Song, trong ánh mắt cũng không có cái gì để phòng, đừng nói là hai người này, hơn mười người đằng sau cũng không có cái gì đề phòng.

Chỉ thấy Vô Song lúc này không lùi mà tiến, ở trong tay áo xuất hiện một cây châm ngọc màu trắng.

Cây châm không lớn, hình dạng còn nhỏ hơn bút bi của thế giới trước, đầu được cố tình làm nhọn, Vô Song giữ nó ở giữa hai khe ngón tay, ánh mắt của hắn dần dần hiện lện một tia chăm chú.

.......

“sư huynh, có quá đáng quá không, tiểu tử kia không có việc gì chứ?”.

Ở xa xa Thư Sinh có chút lo lắng lên tiếng.

Phán Quan cũng thở dài.“Đây là chủ ý của sư phụ, trong thư sư phụ nói muốn tiểu tử kia nháo sự, nháo sự càng lớn càng tốt, ta cũng làm sao biết được?”.

“Bất quá cũng không phải lo, Lục đại nhân chức quan tuyệt đối lớn hơn Quách Tĩnh, sư phụ võ công lại lợi hại hơn Quách Tĩnh, chỉ cần hai cái lão nhân gia ra mặt mọi việc cũng liền trở nên dễ dàng”.

Thư Sinh nghe vậy tựa hồ thấy có lý, liền trầm thấp gật đầu, ánh mắt tiếp tục quan sát chiến trường.

........

Chỉ thấy lúc này, hai cái binh sỹ tiến lên đầu tiên thân hình lung lay sau đó đều khụy xuống, động tác như đang quỳ dưới chân Vô Song vậy.

Dưới làn gió nhẹ mùa xuân, dưới những tia nắng ban mai buổi bình mình.

Vô Song nhẹ bước, hai bàn tay trắng ngần đưa ra khỏi vạt áo, mỗi tay sở hữu một cây châm cài tóc.

Nếu tinh mắt có thể nhìn thấy hai cái hộ vệ kia đều đang ôm eo đau đớn, phần eo hai người bị đục ra một lỗ thủng.

Vô Song bước qua hai người, sau đó cái nhìn lạnh như băng khóa chặt Quách Phù, khiến toàn thân nàng run lên, đây là lần đầu tiên có người dùng ánh mắt này với nàng.

Tiếp theo Vô Song động, thân hình hắn lao thẳng về phía trước, thân hình như quỷ mị, thậm chí cho người ta một loại ảo giác... một loại ảo giác phi thường mỹ lệ, mỗi bước mà Vô Song bước ra như để lại một đóa Quỳ Hoa nhẹ bay giữa trời.

Thấy Vô Song lao đến, hộ vệ của Quách phủ cũng không thể nào tiếp tục đứng nguyên, bọn họ cũng cảm thấy một tia rét lạnh.

Người đầu tiên xuất thủ, trọng quyền nắm lại đấm về phía trước có điều nắm đấm của hắn xuyên thẳng qua đầu Vô Song, hắn chỉ có thể đánh vào tàn ảnh.

Một quyền đấm trượt, hắn đột nhiên cảm thấy hông đau nhói, phần hông của hắn lúc này một tia máu phun ra, chỗ đó đã xuất hiện một lỗ máu rất nhỏ.

Kẻ này bị đau đớn kích phát nộ khí, một vết thương này với quân nhân chưa là cái gì, lập tức xoay đầu lại muốn tóm lấy Vô Song, đáng tiếc hắn nhanh nhưng Vô Song còn nhanh gấp 10 lần.

Chỉ thấy cây châm cài tóc kia bắn ra, xuyên thủng một lỗ trước ngực hắn, máu từ ngực lập tức phun ra, may mắn là Vô Song nội lực quá yếu hơn nữa binh sỹ kia trước ngực có khinh giáp bảo vệ, điều đó khiến Vô Song không có cách nào xuyên qua luôn phần ngực của hắn cả.

Binh sỹ đau đớn, sau đó ngã rầm xuống đất.

Vô Song còn không thèm quay lại, ngón tay nhẹ động, châm ngọc lại trở về bên tay, đồng thời hắn đã thành công xâm nhập vào giữa đám hộ vệ, lúc này chỉ còn 9 người.

Chui vào giữa đám người này, liền là địa bàn của Vô Song, sau đó bất kể là Võ gia hai huynh đệ vừa khó khăn ngồi dậy hay hai vị sư huynh của Vô Song đứng quan sát xa xa đều chết lặng.

Vô Song không phải đang chiến đấu... mà là đang múa.

Một bộ y phục màu trắng, một mái tóc màu trắng, khuôn mặt tuyệt mỹ giữa ánh nắng mùa xuân...

Thân hình nhỏ bé di chuyển theo những vũ điệu không tên, thoắt ẩn thoắt hiện, hai cây châm ngọc như hai lưỡi dao đoạt mạng, cứ như vậy đâm lên người hộ vệ Quách phủ.

Trong phạm vi nhỏ bé này, Vô Song như đại diện của tử thần, không có một ai có thể chạm vào bóng ảnh của hắn, trái lại mỗi lần Vô Song dùng tay đâm đều khiến một hộ vệ gục xuống.

Châm ngọc nếu không đâm vào cổ, thái dương hoặc mắt liền rất khó giết người nhưng cho dù vậy cảm giác đau đớn liền có thể xé nát ruột gan, cảm tưởng một vật ngọn cắm ngập vào cơ thể 5cm, cái loại cảm giác này vừa nghĩ đã khiến người ta tim đập chân run.

Tất nhiên Vô Song cũng cảm thấy rất hao lực, mỗi lần hắn đâm đều phải dùng 10 phần sức lực, nếu không không có cách nào đục thủng cơ thể đám hộ vệ này, Vô Song biết nếu ở đây có thểm 1 top nữa, Vô Song liền khó có thể thoải mái được nữa.

Dần dần số người xung quanh hắn càng ngày càng ít.

9 người

7 người

3 người

2 người

1 người.

Khi người cuối cùng ngã xuống, chỉ còn lại Vô Song đứng đó, tóc trắng tung bay, bộ áo trắng lúc này đã bị nhiễm đỏ, khuôn mặt xinh đẹp nhưng khí thế lại như tu la địa ngục, ánh mắt lạnh lẽo vô cảm, hắn cứ đứng đó nhìn Quách Phù.

“Ta lúc nãy nói cái gì?”.

Quách Phù sợ hãi, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch, từng bước lùi lại.

........

Tuần này ngày 4 chương

3h chiêu - 6 chiều - 9h tối - 11h59 tối.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 45: Doãn Chí Bình?

Ở giữa sân lúc này là một mảnh tịch mịch, hoàn toàn tịch mịch thậm chí đến cây kim rơi xuống cũng có thể nghe rõ mồn một.

Vô Song đứng giữa sân, từ trên người hắn hàn khí tỏa ra đến mức Quách Phù run cầm cập, hàn khí kết hợp với ánh mắt lạnh như băng của Vô Song lại càng thêm đáng sợ.

Vô Song không tu luyện hàn băng công pháp có điều hắn lại là Tiên Thiên Chí Âm Thể, hàn khí xuất hiện trên người hắn vốn hết sức bình thường, có điều đây là lần đầu tiên Vô Song có thể cảm nhận được hàn khí từ trong cơ thể mình ảnh hưởng được đến không gian xung quanh.

Quách Phù dưới ánh mắt của Vô Song lúc này căn bản không dám mở miệng, cũng không dám tiếp tục khóc, cả người run rẩy nhìn Vô Song, trong ánh mắt nàng ngoại trừ sợ hãi cũng chỉ có sợ hãi.

Vô Song mắt liếc nhìn Quách Phù, chậm rãi mở miệng.

“Không có lần sau”.

Quách Phù hiện nay nào dám cãi lời Vô Song, nàng run rẩy vô thức gật đầu.

“Vâng... vâng”.

Vẻ mặt của Quách Phù hiện nay ủy khuất vô cùng.

“Rốt cuộc cũng chỉ là đứa bé, hy vọng cô ta lấy đây làm bài học, lớn lên thu liễm một chút”.

Nghĩ thầm trong lòng câu này, sau đó Vô Song quay đi, hắn lười nhìn Quách Phù thêm lần nào, càng nhìn chỉ càng thêm chán ghét, thứ Vô Song quan tâm lúc này là hai vị sư huynh đang trố mắt nhìn mình ở xa xa, hắn không hiểu hai con hàng này rốt cuộc đang muốn đùa nghịch cái gì?.

Vô Song khó hiểu 1 thì hai vị sư huynh của hắn phải khó hiểu 10.

Đây là lần đầu tiên hai người thấy Vô Song ra tay, tuy trong thư Vô Hà Tử muốn Vô Song nháo sự càng lớn càng tốt có điều hai người từ lúc Vô Song tiến lên vẫn luôn chuẩn bị ra tay cứu hắn.

Vô Song năm nay mới chỉ có 7 tuổi, ở tuổi này dĩ nhiên có thể đánh gục hơn 10 hộ vệ trong phủ Quách Tĩnh?, điều này nói ra sợ không ai tin tưởng.

Phải biết đám hộ vệ này đều là nhân vật từng đi qua chiến trường, cho dù tam lưu cao thủ bình thường cũng chưa chắc có thể một lượt đánh bại toàn bộ bọn họ.

Quan trọng nhất là cách Vô Song ra tay, quá đẹp, quá nhanh gọn mà cũng quá chính xác.

Đám hộ vệ này đều qua huấn luyện, muốn một đòn đánh gục luôn bọn họ chỉ sợ không phải dễ bởi chỉ cần còn có thể đứng lên, đám bọn họ sẽ nhất định đứng lên, phi thường khó giải quyết vậy mà dưới tay Vô Song không một ai có thể tiếp tục chiến đấu?, căn bản là một đòn tất sát.

Đây cũng không phải hoàn toàn là công của Quỳ Hoa Bảo Điển, loại lực sát thương này một phần rất lớn đến từ Dược Vương Thần Châm.

Vô Song chỉ đâm duy nhất một nhát nhưng toàn bộ đều là yếu huyệt trên cơ thể, đều ảnh hưởng rất lớn đến nửa phần thân dưới, đặc biệt là chân trụ, điều này mới là nguyên do chính khiến hộ vệ của Quách Phủ không có cách nào đứng lên, tiếp tục chiến đấu.

Lực sát thương của Vô Song hiện nay quả thật là rất lớn, chỉ cần để vũ khí của hắn xuyên qua, hắn đều có tự tin kích sát đối phương.

..........

Lúc Vô Song vừa quay đi, đột nhiên một âm thanh nam tính vang lên.

“Tiểu cô nương còn trẻ mà võ công kinh người, tại hạ thật sự bái phục, có điều Phù muội với ta có giao tình không tệ, ta liền không có cách nào đứng nhìn rồi”.

Giọng nói này vang lên, khiến Vô Song nhíu mày, sau đó chỉ nghe thấy âm thanh vui sướng của Quách Phù.

“Doãn đại ca”.

Vừa nghe Quách Phù nói 3 chữ này, Vô Song khuôn mặt liền đen lại.

Họ ‘Doãn’ trong thiên hạ không ít nhưng họ ‘Doãn’ trong Kim Dung chỉ có một người, người này chỉ sợ là nhân vật bị cư dân mạng muốn chém nhất trong Kim Dung, đại danh đỉnh đỉnh đồ long đại hiệp – Doãn Chí Bình.

Vô Song lập tức quay đầu lại, ánh mắt phi thường lạnh lùng nhìn đạo nhân vừa xuất hiện.

Kẻ này một thân đạo bào màu xanh nhạt, khuôn mặt anh tuấn, mái tóc đen búi cao mang lại cho người khác một cảm giác xuất trần, chính khí đường đường.

Người này cũng không cùng độ tuổi với Vô Song, ít nhất nhìn trên khuôn mặt của hắn cũng có vài phần trưởng thành, chỉ sợ chí ít cũng đã 14-15 tuổi có điều kể cả như thế, cũng không khiến Vô Song cảm thấy một tia áp lực nào.

Người làm cho Vô Song gặp áp lực là một vị đạo trưởng đằng sau, người này râu dài màu đen, có thể nói bộ râu rất đẹp, tóc đen búi cáo, cả người mặc đạo bào màu xanh, tay cầm một cây phất trần, sau lưng đeo trường kiếm, huyệt thái dương nhô ra, hai mắt như tinh quang.

Chỉ cần bằng mắt nhìn, Vô Song cũng biết vị đạo trưởng kia không phải là người hắn có thể giải quyết.

Nhìn cặp đôi này, Vô Song liền lập tức nghĩ đến ‘Toàn Chân Giáo’ đồng thời hắn cũng càng thêm chắc chắn nhận định của mình, kẻ họ ‘Doãn’ kia có lẽ thật sự là Doãn Chí Bình.

Quả nhiên Vô Song không có đoán sai, chỉ thấy nam tử kia tiến lên một bước che cho Quách Phù, vẻ mặt mỉm cười.

“Tại hạ Toàn Chân Giáo đệ tử đời thứ ba – Doãn Chí Bình, không biết cô nương phương tính nơi nào?”.

Vô Song lần này thật sự muốn nổi khùng, trong lòng của hắn đã âm thầm chửi Vô Hà Tử không biết bao nhiêu lần.“Chết tiệt, lần này bị lão già kia hố thảm rồi, rốt cuộc ta thật sự giống nữ nhân như vậy?”.

Doãn Chí Bình thấy Vô Song im lặng không đáp, trong mắt liền hiện một tia khó hiểu, có điều vẫn tương đối giữ vẻ nho nhã, chỉ mỉm cười đứng nhìn Vô Song.

Toàn Chân Giáo hiện nay đã không còn là Toàn Chân Giáo của 40 năm về trước.

Vương Trùng Dương lực áp quần hùng là việc đã qua, vị tổ sư này bất hanh tạ thế quá sớm, dẫn đến Toàn Chân GIáo như rắn mất đầu.

Chu Bá Thông cũng có thể tính là đại cao thủ trên giang hồ tuy nhiên tính cách lại quá trẻ con hơn nữa lại là thần long thấy đầu không thấy đuôi, căn bản không thể đứng ra làm chỗ dựa cho Toàn Chân GIáo.
Toàn Chân Giáo hiện nay do Đan Dương Tử - Mã Ngọc đứng đầu, bất quá Đan Dương Tử người này căn bản không được cao thủ thực sự trong thiên hạ để vào mắt, cho dù Toàn Chân Thất Tử cùng nhau hợp lực cũng không tính là cái gì.

Vì điểm này Toàn Chân GIáo muốn giữ được vị thế chỉ có cách ôm một cái đùi đủ chắc chắn, cái đùi này còn ai khác ngoài Bắc Hiệp – Quách Tĩnh?.

Năm đó thất quái cùng Mã Ngọc đều có ân với Quách Tĩnh, với tính cách của người này có ân tất báo, đương nhiên sẽ không quên Toàn Chân Giáo ân tình, cho dù Quách Tĩnh đối với Khưu Xử Cơ tương đối không bằng lòng nhưng đối với Toàn Chân Giáo vẫn luôn kính trọng, đối với mã Ngọc đạo trưởng vẫn luôn mang ân, Toàn Chân Giáo trên giang hồ hiện nay vẫn cực có danh tiếng chính là nhờ Vương Trùng Dương đã chết cùng Quách Tĩnh hiện nay ban tặng.

Thân là thiên tài hàng đầu của thế hệ thứ ba Toàn Chân Giáo, trọng trách của Doãn Chí Bình thực sự rất nặng, thậm chí Doãn Chí Bình còn được Toàn Chân Giáo cao tầng giao nhiệm vụ tiếp cận Quách Phù.

Nếu Quách Phù có thể gả cho Toàn Chân Giáo, bản thân Toàn Chân Giáo tương lai liền được đảm bảo, đây là một loại đầu tư, một loại đầu tư mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Ngày sinh nhật của Quách Tĩnh, đương nhiên Toàn Chân Giáo phải cử người đến, cũng rất may mắn lại gặp cảnh ‘Quách Phù’ bị người khác bắt nạ t.

Doãn Chí Bình đương nhiên sẽ nhận trách nhiệm đứng ra bảo vệ vị Quách công chúa này.

Cho dù Doãn Chí Bình bị dung mạo của Vô Song làm cho bất ngờ không thôi nhưng giữa Quách Phù cùng ‘tiểu cô nương tóc trắng’, Doãn Chí Bình đương nhiên sẽ chọn Quách Phù.

Hên cho Doãn Chí Bình, Vô Song không biết hắn đang nghĩ gì, nều Vô Song biết chỉ sợ... chỉ sợ có án mạng xảy ra.

Bất chấp Doãn Chí Bình nho nhã ra sao, cũng mặc kệ kẻ này có phong phạm chính nhân quân tử thế nào bản thân Vô Song cũng sẽ không quan tâm, trái lại khi nhìn thấy Doãn Chí Bình cố tình bày ra cái loại phong phạm này cho Vô Song xem, hắn chỉ cảm thấy toàn thân ngứa ngáy rất muốn đánh cho đối phương thành cái đầu heo.

Hắn căn bản không phải nữ nhân, cái loại bộ dáng này liền là muốn bày cho ai xem?.

“Có việc gì?, muốn ra mặt cho cô ta thì tiến lên, nếu không thì biến”.

Vô Song lạnh lùng đáp, trong ống tay nhè nhẹ rung động, hai cây châm ngọc lại một lần nữa xuất hiện.

Doãn Chí Bình nghe vậy liền nhíu mày, bất quá hắn cũng không sợ Vô Song, hắn là thiên tài đứng đầu thế hệ thứ ba của Toàn Chân Giáo, thực lực cùng tự tin vẫn phải có, hơn nữa hắn hiện nay đã 15 tuổi, việc gì phải ngại một ‘tiểu cô nương’ mới 6-7 tuổi?.

Càng quan trọng hơn là, sau lưng hắn hiện nay Quách Phù đang dùng khuôn mặt sung kính quan sát, cơ hội lấy hảo cảm của Quách Phù, Doãn Chí Bình không thể không ra tay.

Hai tay chắp lại, vẫn giữ cái hình tượng chính nhân quân tử của mình, Doãn Chí Bình nho nhã mỉm cười.

“Vậy tại hạ liền thỉnh giáo cô nương rồi”.

Doãn Chí Bình vừa dứt lời, Vô Song đã biến mất.

Sau đó khuôn mặt vốn cực độ tự tin của hắn biến thành kinh hãi, chỉ thấy Vô Song đã lướt đến trước mặt mình, châm ngọc đâm thẳng vào mắt Doãn Chí Bình.

Doãn Chí Bình cũng không chậm, lập tức cả người lướt về phía sau, có điều khi hắn lùi lại mới bi ai phát hiện, Quách Phù đang ở cách đó rất gần.

Doãn Chí Bình lập tức cắn răng, một giây trước hắn còn đang nghĩ có nên ‘nhường’ hay không, một giây sau ngực áo đã ướt đẫm.

Doãn Chí Bình rốt cuộc cũng phải vận nội công, trường kiếm sau lưng rút ra, chém thẳng về phía Vô Song, muốn bức hắn lùi lại hoặc ít nhất ngăn cản tốc độ kinh người của Vô Song.

Đáng tiếc Vô Song nào thèm để ý?.

Lúc này chỉ thấy châm ngọc của Vô Song hoàn toàn xuất hiện trong mắt thế nhân, một cây châm rất mảnh cũng rất xinh đẹp được làm hoàn toàn bằng ngọc bích, chiều dài khoảng trên dưới 15 cm, Vô Song dùng đầu châm mạnh mẽ đỡ một kiếm của Doãn Chí Bình.

Tay kia nhẹ rung lên, châm ngọc liền rời khỏi tay hắn, bắn thẳng vào cổ họng đối phương.Doãn Chí Bình kinh hãi gần chết, vội lùi lại né tránh, hắn lần này không lùi không được.

Lùi lại một bước, khí thế liền yếu hơn một lần, quan trọng nhất Vô Song lại có thể tăng cường áp lực.

Cổ tay hắn hơi động, châm ngọc lại được kéo về, sau đó dùng tay đâm thẳng về phía trước.

Vô Song như một bóng ma nhảy múa, tốc độ của hắn quá nhanh, áp đảo hoàn toàn Doãn Chí Bình, bản thân Doãn Chí Bình chỉ có thể đau khổ chống đỡ, bị ép xuống hạ phong toàn diện, từng bước từng bước một lùi lại.

Rốt cuộc hắn bị Vô Song ép đến mức chuẩn bị lùi thẳng đến vị trí của Quách Phù, Doãn Chí Bình cũng chỉ đàng cắn răng, hắn biết lúc này không xuất toàn lực liền không xong.

Chỉ thấy một chân Doãn Chí Bình dẫm xuống mặt đất, cả người bay thẳng lên trời cao.

Không hẳn là ‘bay’ mà là nhảy.

Vô Song không rõ tại sao Doãn Chí Bình dĩ nhiên có thể nhảy cao như vậy, ít nhất nhảy cao gấp 3 lần người bình thường, độ cao này Vô Song căn bản không có khả năng áp sát.

Ánh mắt nhíu lại nhìn Doãn Chí Bình, sau đó ánh mắt của Vô Song liền trở nên ngưng trọng, hắn có thể cảm nhận được, khí thế của Doãn Chí Bình thay đổi.

Doãn Chí Bình cũng không có cách nào duy trì độ cao quá lâu, nhưng hắn lúc này ngập tràn tự tin, bởi ít nhất hắn có thể chuyển thủ làm công.

“Cô nương cẩn thận, Toàn Chân Kiếm Pháp”.

Doãn Chí Bình xuất kiếm, đây là lần đầu tiên hắn tấn công Vô Song.

Đây cũng là lần đầu tiên Vô Song gặp một đối thủ biết dùng võ kỹ.

Trên giang hồ Toàn Chân Kiếm Pháp không tính là cao siêu kiếm pháp nhưng cũng tốt hơn cầm kiếm khua loạn nhiều lắm, ít nhất có thể thấy Doãn Chí Bình phi thường tự tin với kiếm pháp của mình.

Bước đi nhịp nhàng, kiếm kiếm xuất ra, khí thế của Doãn Chí Bình vậy mà càng ngày càng tăng nhanh.

Vô Song bắt đầu tỏ ra yếu thế, dưới Toàn Chân Kiếm Pháp của đối phương, Vô Song rất khó tới lui tự do.

Nhìn thấy Doãn Chí Bình càng ngày càng thắng thế, vị đạo sư đứng xa kia ánh mắt xuất hiện một tia vui vẻ, về phần Quách Phù lại càng ngày càng hưng phấn, trong mắt nàng Doãn đại ca thật sự cực kỳ lợi hại.

........

“Sư huynh, thế nào đây?”.

Thư Sinh quay đầu lại hỏi Phán Quan.

Phán Quan vuốt vuốt cằm nhìn Vô Song rồi lại nhìn Doãn Chí Bình.

“Chờ thêm một lúc đi, tiểu tử kia bước chân cực kỳ nhịp nhàng, không có dấu hiệu hoảng loạn, chỉ sợ có tính toán. Tiểu tử này thật mẹ nó tà môn”.

Phán Quan dứt lời cũng không quên ‘chửi’ một câu, trong mắt vị tứ sư huynh này, Vô Song càng ngày lại càng yêu nghiệt.

............

“Lão Hà, tiểu tử kia đang làm gì?, đừng bảo lại là một cái nữ nhân họ Lý thứ hai, giang hồ có một họ Lý là quá đủ rồi ”.

Lúc này ở gần đó có hai lão nhân cũng đang quan sát cuộc chiến.

Một người chính là Vô Hà Tử đã gọi Vô Song đến Tương Dương Thành.

Người thứ hai là một lão nhân râu tóc bạc phơ, ở giữa trán có một cái bớt tròn màu đỏ, thân mặc áo gai màu xanh, thoạt nhìn có vài phần giản dị.

“ Cái này lão phu cũng không biết, tiểu tử này vốn tà môn, có điều để so với Lý Thu Thủy chỉ sợ không bằng, tư chất của đứa trẻ này vốn thiên về ngộ tĩnh, nó không có ánh mắt của Lý Thu Thủy, muốn giống như nữ nhân đó chỉ sợ quá khó”.

Lão nhân áo xanh ở một bên mỉm cười gật đầu, sau đó ánh mắt khẽ đổi.

“Họ Quách đến rồi, lão phu không thích hắn, ta liền đi trước, có gì hẹn gặp lại ở Lục Trúc Thôn, lão phu vì ngươi chuẩn bị bình rượu ngon”.

Nói xong lão nhân lập tức phi thân, chân lướt nhẹ trong hư không sau đó biến mất, để lại Vô Hà Tử đứng một mình khe khẽ mỉm cười.

“Tiểu tử, nhất định không được thua nha, nếu mà thua ta bắt ngươi bổ củi 1 tháng, Quỳ Hoa Bảo Điển sao có thể thua kiếm pháp mèo ba chân kia?”.

Đối với Vô Hà Tử, Toàn Chân Kiếm Pháp quả thật giống kiếm pháp mèo ba chân, căn bản không vào được mắt ông ta.

..........

Tuần này ngày 4 chương

3h chiêu - 6 chiều - 9h tối – 0h sáng

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau