CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 376 - Chương 380

Quyển 2 - Chương 266: Nợ Nần Thực Sự Rất Mệt Mỏi

Nam tử sau khi tiến vào hang động, hắn không khỏi thở ra một hơi nhọc khí.

Phải nói sao nhỉ?, hắn có thể coi là đương đại đệ nhất cao thủ, là đế vị cao thủ mạnh nhất của nhân gian có điều vì đạt được cái độ cao này, hắn nợ rất nhiều người.

Nợ ân tình là một việc tương đối khó giải quyết, càng thêm khó giải quyết là mấy kẻ hắn nợ cũng chưa từng cầu hắn một câu, một đám ngưu nhân chưa bao giờ xin giúp đỡ của người khác.

Nợ kéo dài nợ, từ đời cha chú kéo thẳng đến đời con cháu để rồi hiện nay hắn gần như phải còng lưng ra gánh món nợ ân tình khi trước.

Hắn đương nhiên sẽ không thích nợ người khác, chỉ cần hắn làm được hắn nhất định sẽ trả món nợ này nhưng mà... lúc này chính hắn cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

Ma Sơn xuất hiện, toàn bộ võ lâm bị vây vào trong hoàn cảnh cực kỳ ác liệt, thế là đám hậu bối của chủ nợ năm xưa lũ lượt xuất hiện, gần như bao nhiêu ân tình dồn hết vào trong khoảng thời gian này, cho dù siêu cấp đế vị cường giả cũng bắt đầu cảm thấy khó thở.

Lại trở về mật thất, có lẽ không ai biết mật thất này có một vị chủ nhân tương đối kinh người cũng tương đối nổi tiếng.

Chủ nhân ban đầu của địa đạo này chính là Hoàng Thường.

Nơi đây là nơi Hoàng Thường sống 40 năm, là nơi Hoàng Thường nghiên cứu ra Cửu Âm Chân Kinh đồng thời... cũng là nơi lưu giữ di thể của Hoàng Thường.

Tất nhiên cái bí mật này trong thiên hạ trừ nam tử ra đã không còn ai biết.

Lại hướng xuống dưới, đi về phía mật thất đang nhốt Đoàn Dự, nam tử lại thản nhiên ngồi xuống.

“Đã nhận ta làm sư phụ, thấy sư phụ sao còn chưa chịu quỳ xuống khấu đầu?”.

Đoàn Dự đang bị xích, nghe nam tử nói vậy sắc mặt giật giật, hắn có trăm cái ngàn cái không nguyện ý nhận đối phương làm sư phụ, hắn căn bản không thích học võ, việc đối phương ép hắn như vậy lại càng khiến hắn chán ghét học võ công hơn.

Đương nhiên Đoàn Dự cho dù có chống cự thế nào, chỉ cần nghĩ đến thần tiên tỷ tỷ Vương Ngữ Yên, Đoàn Dự cũng chỉ có thể cúi đầu.

Hai chân hắn khẽ đứng lên, sau đó phủi phủi quần áo, hai đầu gối quỳ xuống đất, đối với nam tử này tiến hành một khấu đầu.

Không rõ có phải lần trong Lang Hoàn Động Thiên thì Đoàn Dự đã quỳ bái quá nhiều hay không, động tác này của hắn phi thường tiêu chuẩn, phi thường hoàn mỹ.

“Đệ tử Đoàn Dự... bái kiến sư phụ “.

Nam nhân này sắc mặt tương đối lạnh, đối với cái khấu đầu của Đoàn Dự chung quy đều không nhíu mày một cái, hắn cứ như vậy ngồi đó để cho Đoàn Dự một mực cúi đầu.

Đến khi Đoàn Dự sắp không chịu được nữa, nam tử này mới lên tiếng.

“Trong người ngươi kinh mạch vốn đã đả thông, đây có thể coi là công rất lớn của đám lừa trọc Thiên Long Tự”.

“Nội lực tràn đầy cơ thể, không thua kém gì nhị tinh thậm chí tam tinh cao thủ, đây một phần là do Bắc Minh Thần Công cùng Lăng Ba Vi Bộ mang lại nhưng một phần cũng là do Trí Hưng tiểu tử ngày ngày vì ngươi thông mạch”.

“Về phần thân pháp, Lăng Ba Vi Bộ di chuyển cự ly xa chưa tính là đỉnh cấp nhưng cận chiến trong phạm vi hẹp thì ngươi có thể không lo, đặc biệt chỉ cần có Lăng Ba Vi Bộ, rất khó có ai có thể thực sự áp sát được ngươi”.

“Cuối cùng là tinh thần, ngươi cũng như Trí Hưng, một đầu phật kinh, am hiểu kinh phật lại bắt đầu có phật khí, có thứ này cũng không sợ tẩu hỏa nhập ma”.

“Thân thể ngươi có dấu ấn của số mệnh cũng có dấu ấn của bàn tay con người, cả hai thứ này nhào nặn cho ngươi một khối thân thể hoàn mỹ, một tương lai hoàn mỹ”.

“Ngươi hiện nay chỉ thiếu hai thứ, thứ nhất là thủ đoạn công kích, thứ hai là tinh thần võ đạo”.

“Nếu ngươi bái ta vi sư, ta liền giúp ngươi hoàn thiện nốt hai thứ này”.

Nói xong nam tử tiến lên, cổ tay nhẹ xoay, đưa ra hai cánh tay trực tiếp bóp vào đùi Đoàn Dự.

Đoàn Dự vốn đang nghe đối phương nói bỗng thấy đối phương xuất thủ, hai chân bị xích căn bản không sử dụng được Lăng Ba Vi Bộ lại thêm có dùng Lăng Ba Vi Bô cũng khó lòng thoát khỏi tay đối phương, Đoàn Dự thực sự đến cả phản ứng cũng làm không được.

Tiếp theo chỉ nghe ‘ răng rắc ‘ hai tiếng, sau đó là cảm giác đau đớn truyền đến tận óc.

Đoàn Dự hét thảm một tiếng, khuôn mặt kịch liệt đỏ lên, cả người đau đớn vô cùng.

Hai chân của Đoàn Dự dĩ nhiên bị đối phương phế, đối phương vậy mà bóp nát xương đùi của hắn.

Không thể đứng bằng hai chân, Đoàn Dự trực tiếp gục xuống, hai tay ôm lấy hai chân, thân hình run rẩy không ngừng, đau đớn làm Đoàn Dự nói còn không thành tiếng.

Đối phương cảm thấy chưa đủ, liền tiến tới đưa ngón tay ra rất nhanh điểm vào sống lưng Đoàn Dự.

Đoàn Dự lần này trực tiếp trợn mắt, cổ họng mở ra nhưng cũng không có bất cứ âm thanh nào, đau đớn làm hắn chết lặng.

Đối phương không biết dùng thủ pháp gì trực tiếp đoạn đi cột sống lưng của Đoàn Dự, từ phần đốt sống cổ đến bàn tọa, Đoàn Dự vậy mà không có bất cứ cảm giác gì.

Hai chân bị phế, thân trên bị bại liệt, Đoàn Dự trực tiếp từ trong đau đớn mà ngất đi.

Nhìn thấy Đoàn Dự ngất đi, nam tử vẫn giữ nguyên vẻ mặt lạnh lùng, nhíu cũng là không nhíu, cứ như hắn vừa ra tay với con sâu cái kiến vậy.

“Vậy là xong một việc, nếu không thể sử dụng võ công, vậy liền chết “.

Giọng nói thậm chí ẩn chứa sát khí, nam tử quay đi, như muốn chuẩn bị cái gì đó.

Không thể không nói, cách làm của nam tử này cực kỳ ghê người nhưng không phải là không có ý đúng.
Hắn dùng chính tính mạng của Đoàn Dự đến thúc đẩy Đoàn Dự.

Tại sao lại để cho Đoàn Dự hai tay?, quá nửa là muốn Đoàn Dự sử dụng Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Thị tuy nhiên làm sao để một người như Đoàn Dự thực tâm học võ?.

Cực kỳ trực tiếp, cực kỳ đơn giản, không học võ vậy liền chết đi.

......

Giải quyết xong việc Đoàn Dự, nam tử này bước ra khỏi cửa động, ánh mắt nhìn xung quanh, mặt lộ vẻ nghiền ngẫm, hắn đang muốn xem mình tiếp tục phải giải quyết cái món nợ nào mới tốt.

Đang lúc phân vân, nam nhân đột nhiên lại nhíu mày, khóe miệng hơi nhếch lên.

“Sâu kiến ở đâu, cũng dám nháo sự? “.

Nam nhân nhẹ bước, bộ pháp của người này cực kỳ thần dị, cứ như bỗng dưng biến mất vậy.

Nam nhân sau đó xuất hiện trên một tảng đá lớn, ánh mắt mang theo vài phần khinh thường nhìn mấy người phía dưới.

Phía dưới con mắt của nam nhân này đương nhiên không phải Thi – Quỷ mà là người thật.

Đây chính là đoàn người Thiên Long Tự đi tìm Đoàn Dự thậm chí Nhất Đăng đại sư cũng xuất thủ.

Đoàn Dự chính là hy vọng của Thiên Long Tự, là người có khả năng thứ hai ngoài Nhất Đăng học được Lục Mạch Thần Kiếm

Tuy Đoàn Dự con đường học Lục Mạch không giống với Nhất Đăng, hai người một già một trẻ chính là đại diện cho hai trường phái tu luyện Lục Mạch khác nhau.

Nhất Đăng ở Ma Sơn có thể coi là một nhân vật nổi tiếng.

Đầu tiên Nhất Đăng là chủ trì Thiên Long Tự.

Thiên Long Tự tất nhiên là chính tông phật giáo, có hơi hướng rất lớn nối gói phật giáo của Trung Nguyên, có hơi hướng gần với Thiếu Lâm Tự tuy nhiên Thiên Long Tự cũng đã được coi là ngoại vực, về mặt địa lý lại hướng về Mật Tông.

Muốn nói Thiên Long Tự rốt cuộc theo Mật Tông hay Thiếu Lâm quả thực cũng khó.

Bản thân Nhất Đăng lại là một trong thiên hạ ngũ bá, danh vọng nơi võ lâm cũng cực cao, hắn thành danh còn trước khi xuất gia, cũng có thể coi là cao thủ trận doanh võ lâm.

Đấy là còn chưa kể, Nhất Đăng dù gì cũng học Tiên Thiên Công, hắn cùng Vương Trùng Dương đi lại tương đối gần, nói hắn không có quan hệ với trận doanh đạo giáo cũng không ai tin.

Chân đạp hai thuyền đã là việc lớn, riêng Nhất Đăng chân đạp bốn thuyền, bất cứ trận doanh nào Nhất Đăng đều có quan hệ rất tốt vì vậy danh vọng của ông trong liên minh vẫn là cực cao.

Về mặt danh vọng đã như vậy, về mặt võ công Nhất Đăng cũng rất dọa người, chiến lực của Nhất Đăng đạt đến cửu tinh, vượt rất xa đám ngũ bá, cho dù Hồng Thất Công cùng Âu Dương Phong cùng lên hiện nay giỏi lắm cũng chỉ đánh hòa Nhất Đăng.

So với nguyên tác, Nhất Đăng quả thực thay đổi rất nhiều, thực lực mạnh đến không nói đạo lý.

Dĩ nhiên cái này cũng có nguyên do, đầu tiên Nhất Đăng may mắn nhận được chân truyền của Đại Lý khai quốc hoàng đế - Đoàn Tư Bình.

Đoàn Trí Hưng là cháu trực hệ của Đoàn Tư Bình, trước khi Đoàn Tư Bình chết vẫn mang một thân tuyệt học truyền lại cho Đoàn Trí Hưng.Đoàn Trí Hưng trong hoa sơn luận kiếm cũng chỉ ngang đám người Hoàng Dược Sư – Hồng Thất Công- Âu Dương Phong chính là vì hắn bắt đầu học võ tương đối muộn.

Theo di huấn của Đoàn Tư Bình bản thân Đoàn Trí Hưng trước học võ phải học văn, phải học kinh phật, lấy kinh phật giữ gìn tâm trí, đến khi đại thành mới được đụng đến võ công.

Đoàn Trí Hưng cũng không có cơ duyên như Đoàn Dự vì vậy phải đi theo con đường Nhất Dương Chỉ mà chuyển hóa thành Lục Mạch nào ngờ sau này lại được Vương Trùng Dương mang Tiên Thiên Công đến đổi, dưới tác dụng của Tiên Thiên Công, Nhất Dương Chỉ của Đoàn Trí Hưng càng thêm bá đạo hơn nữa Đoàn Trí Hưng cũng bắt đầu theo lời dặn của Đoàn Tư Bình mà bắt đầu hướng về Lục Mạch Thần Kiếm.

Hiện nay Đoàn Trí Hưng đã rất gần với cảnh giới Nhất Dương Chỉ sáu mạch đại thành, chỉ còn thiếu một chút nữa liền luyện thành Lục Mạch Thần Kiếm.

Chiến lực của Đoàn Trí Hưng tuyệt đối rất kinh người.

......

Đoàn Trí Hưng bất kể danh vọng hay chiến lực ở trong liên minh đều xếp vào hàng đầu, tuyệt đối là một nhân vật.

Lần này Đoàn Trí Hưng mang Đoàn Dự đến cũng chỉ đợi bản thân luyện thành Lục Mạch liền sẽ bắt đầu hướng dẫn Đoàn Dự luyện Lục Mạch Thần Kiếm, tưởng chừng mọi việc cực đơn giản thì Đoàn Dự mất tích.

Đoàn Dự đã có hai ngày không trở về.

Bình thường Đoàn Trí Hưng cũng biết Đoàn Dự đi theo Vương Ngữ Yên, việc của tiểu bối hắn còn chưa đến mức quản nhưng khi biết cháu yêu mất tích, Đoàn Trí Hưng đúng là đứng ngồi không yên.

Đoàn Trí Hưng cũng không cho người đi hỏi Vương Ngữ Yên về Đoàn Dự bởi ông ta có thứ để tìm cháu trai.

Đoàn Trí Hưng trên tay có một chuỗi tràng hạt làm từ trầm hương cổ mộc, đồng thời Đoàn Dự cũng có một cái vòng cổ được làm từ nguyên liệu tương tự.

Không rõ vì lý do gì hoặc cũng có thể chuỗi tràng hạt này là vật bất phàm từ đời Đoàn Tư Bình, bằng vài hai chuỗi tràng hạt, Đoàn Trí Hưng có thể cảm ứng được vị trí của Đoàn Dự.

Đoàn Trí Hưng muốn tìm Đoàn Dự, tuyệt đối không khó.

Khi nam nhân thần bí xuất hiện, Đoàn Trí Hưng cũng phát hiện ra đối phương.

Nhìn thấy đối phương, ánh mắt Đoàn Trí Hưng liền rụt lại, đối phương cho Đoàn Trí Hưng một cảm giác phi thường cường đại.

Tất nhiên Đoàn Trí Hưng sẽ không lùi bước, dù sao ông ta lần này đến đây cũng là đi tìm Đoàn Dự, sẽ không phải liều sống liều chết gì.

Cùng là nhân tộc, sao có thể liều sống liều chết với nhau.

“Lão nạp Nhất Đăng, không biết thí chủ...”.

Đoàn Trí Hưng còn chưa nói xong chỉ thấy nam nhân kia mở miệng, sau đó là một tiếng hống kinh thiên động địa.

Một tiếng nộ hống làm cho Đoàn Trí Hưng lùi lại hơn 5 bước mới có thể ổn định, càng đáng sợ hơn hai vị sư đệ của Đoàn Trí Hưng lúc này là Bản Trần Đại Sư (Khô Vinh), Bản Nhân Đại Sư dĩ nhiên phun máu đương trường, cứ như thế bị dọa ngất đi.

Cái hình ảnh này rất giống Kim Mao Sư Vương – Tạ Tốn gầm lên một tiếng có điều phải biết Bản Trần cùng Bản Nhân đều là tinh vị cao thủ, hai người đều là tứ tinh cao thủ tuyệt đối không phải loại tam giáo cửu lưu có thể so sánh.

Đoàn Trí Hưng lúc này đương nhiên cũng biết mình phải đối mặt với tồn tại nào.

Đế vị cao thủ.

Đoàn Trí Hưng cắn răng, hắn biết đối phương là đế vị nhưng mà hắn chưa chắc đã không thể cùng đối phương nói chuyện dù sao sau lưng hắn còn có Long Tượng Cổ Phật cùng Tảo Địa Thần Tăng, thiết nghĩ đối phương vuốt mặt cũng phải nể mũi.

“Tiền bối, Nhât Đăng vô ý mạo phạm tiền bối... Nhất Đăng chỉ là muốn tìm người nhà Đoàn Thị mất tích mà thôi, vẫn xin tiền bối... “.

Nhất Đăng chưa nói xong, nam tử này lại động, hắn lướt đi một cái đã hiện ra trước mặt Nhất Đăng, một chưởng thuần túy đánh ra.

Nhất Đăng biến sắc cũng đưa một chưởng ra đỡ, hai người cùng mượn thế mà lùi lại.

Nam tử một lùi, lùi lại nguyên vị trên tảng đá sau đó lập tức quay đầu rời đi, căn bản không thèm nhìn nhiều Nhất Đăng một lần.

Nhất Đăng lùi lại hơn 10 bước, có điều cảm thấy bản thân tương đối tốt, chưa có dấu hiệu nội thương lại nhìn thấy đối phương rời đi, Nhất Đăng liền muốn tiến tới xem hai vị sư đệ nào ngờ vừa bước ra một bước, miệng trào máu tươi, từ trong thể nội lập tức trở nên không ổn, vô số đường nội lực phá thể mà ra, chẳng mấy chốc biến Nhất Đăng thành huyết nhân, ầm ầm ngã xuống.

Đây chính là thực lực của đế vị cao thủ.

Trước mặt đế vị cao thủ, cửu tinh cường giả như Nhất Đăng cũng không đỡ nổi một chưởng.

Nam nhân sau khi đánh bại Nhất Đăng, tựa hồ cảm thấy vui vẻ, chân lướt theo gió, hướng thẳng về liên minh nhân tộc, chỉ là không biết hướng về liên minh nào mà thôi.

Về phần ba người Nhất Đăng?, hắn khinh thường quan tâm.

Thật ra năm đó hắn có nợ Đoàn Tư Bình ân tình bất quá ân tình này đã sớm định trên người Đoàn Dự, hắn lại không cần thiết bán mặt mũi cho Nhất Đăng lại càng không cho phép Nhất Đăng đi cứu Đoàn Dự, nếu Nhất Đăng cứu Đoàn Dự khác gì nói việc hắn hứa với Đoàn Tư Bình làm không được?, chẳng nhẽ muốn hắn thất hứa?.

Không có chuyện đó đâu.

Quyển 2 - Chương 267: Chấp Nhất

Vô Song đương nhiên không biết Đoàn Dự bị sao, cũng càng không biết tại Ma Sơn có một nhân vật bậc này.

Vô Song hiện nay đang ngắm nhìn phòng ở của mình, phòng ở thật sự rất đẹp ít nhất nó vượt xa tưởng tượng của Vô Song.

Đầu tiên đây là một tòa nhà lầu có 3 tầng, tuy không lớn nhưng vì là nhà lầu nên lộ ra đặc biệt rộng rãi.

Vô Song là ngũ tuyệt cao thủ vì vậy chỉ cần gia nhập liên minh liền sẽ được cấp một tòa lầu như vậy hơn nữa không rõ có phải vì Vô Song trắc thí đạt được thập tinh chiến lực hay không mà vị trí nhà lầu của hắn cũng cực kỳ đẹp, nằm ngay gần phủ thành chủ, gần như phi thân một cái liền xuất hiện trong phủ thành chủ.

Nhiệm vụ của Vô Song cơ hồ cũng được xác định, hắn bình thường sẽ không phải ra ngoài làm nhiệm vụ, ai bảo trên lý thuyết hắn là cường giả mạnh nhất liên minh?, nhiệm vụ hiện nay của Vô Song chính là thủ hộ liên minh võ lâm.

Vô Song muốn nhận A Châu làm đệ tử nhưng mà hắn cũng chưa vội nói với nàng, trải qua hơn một ngày A Châu thực sự có chút gấp muốn trở về bên người công tử nhà mình, tất nhiên A Châu phải trả lời thế nào với Mộ Dung Phục cũng là Vô Song đã sớm an bài với nàng, hắn thật sự không muốn việc mình dịch dung bị lộ ra.

Ngồi một mình trong phòng, Vô Song hiện tại cũng không có việc gì để làm vì vậy liền ngồi hồi tưởng lại việc trong mật thất.

Hắn đã từng đưa ra nhận định đại khái chiến lực của mình là 15 tinh bất quá hắn cũng thừa hiểu từ ngũ tuyệt lên đến đế vị là một cái rãnh trời, một cái rãnh trời không phải ai cũng có tư cách vượt qua, cái giả thuyết này của hắn căn bản rất khó chấp nhận.

Lần này tiến vào mật thất kiểm tra tinh vị này hắn cũng sẽ không tin mình thật sự là 15 tinh bởi cho dù lấy tinh vị mà xét, một đơn vị ‘tinh’ của ngũ đế cao thủ chắc chắn lớn hơn rất nhiều một đơn vị ‘tinh’ của ngũ tuyệt cao thủ.

Vì cái vấn đề này, Vô Song chỉ có thể đưa ra một giả thuyết khác, giả thuyết viên hắc thạch kia đo được tối đa là 15 tinh hay nói cách khác... chiến lực của ngũ tuyệt cao thủ cũng sẽ không phải bị giới hạn trong 12 tinh mà là 15 tinh.

Chỉ có cái giả thuyết này mới có thể giải thích một số thứ.

Vô Song có chiến lực của đế vị cao thủ, hắn không tin viên hắc thạch đo được chiến lực đế vị của hắn nhưng mà vì viên hắc thạch hoàn toàn được tạo nên từ ma khí dẫn đến việc nó cực mẫn cảm với ma khí, nó cảm nhận được ma khí bị Vô Song phong ấn sau đó trực tiếp phán xử Vô Song 15 tinh.

Tất nhiên nó cũng làm ra dự đoán dựa theo uy lực đòn đánh mà Vô Song gây ra, vì vậy nó phán xử cho Vô Song là 5 tinh.

Viên hắc thạch làm ra đáp án cuối cùng là lấy tổng uy lực ma khí trên người Vô Song cộng với uy lực đòn đánh của Vô Song rồi chia đôi.

Đáp án rất dễ tính, Vô Song chính là thập tinh cường giả.

......

Vô Song hiện đang phải đối mặt chính là danh lớn hơn thực.

Hắn không thể nào là đối thủ của bất cứ ai trong Thất Quỷ Vương, phải biết Vân Đóa nói Thất Quỷ Vương bản thân nàng cũng chỉ tính là không yếu cũng chẳng mạnh, thuộc về trung du.

Hắn muốn đánh bại được Thất Quỷ Vương, chỉ có nước Ma Hóa.

Nếu Ma Hóa mà không ai nhìn thấy thì không sao nhưng nếu có ai nhìn thấy, Vô Song bất kể thế nào đều không còn đường về.

Vô Song khoanh chân trên giường lớn, hắn đang tìm cách chậm rãi tăng cường thực lực của mình.

Đương nhiên sẽ không phải tăng về mặt võ học, võ học của Vô Song đã gặp bình cảnh, giỏi lắm trong thời gian ngắn chỉ có thể đạt đến lục tinh.

Cái mà Vô Song cần làm là cho dù vẫn ở trong trạng thái nhân loại nhưng có thể sử dụng ma lực cường hóa cơ thể.

Nếu cói phong ấn nơi cánh tay của hắn là một tờ giấy vậy mỗi lần hắn đều sẽ xé một phần nhỏ của tờ giấy, để ma khí cứ như thế thoát ra, nhập vào cơ thể.

Suy nghĩ này rất lớn mật, Vô Song chắc chắn không ngại ma khí nhập thể nhưng mà chỉ cần hắn khống chế không tốt, để ma khí lộ ra thì không khác gì ma hóa, hắn... lúc đó cũng sẽ không còn đường trở về nhân tộc.

Nghĩ nghĩ một chút, Vô Song vẫn là rời khỏi đây, rời khỏi nội thành đi ra bên ngoài, sau đó buổi tối liền quay lại, dù sao hiện tại hắn cũng là ngũ tinh cường giả, hắn đi ra ngoài cũng sẽ không có người nào ngăn cản, đấy là còn chưa kể trên danh nghĩa hắn còn là thập tinh cường giả, cho dù có người thực sự gây việc cũng sẽ có Hồng Thất Công đến chắn cho hắn.

Nghĩ là làm, cho dù vừa mới an vị được một chút, Vô Song vẫn là chọn rời đi.

Quả như Vô Song nghĩ, hắn rời khỏi nội thành cũng tuyệt không có người quản, ngay cả Thượng Quan Kiếm Nam cho dù có chút bất ngờ nhưng cũng không hề nói gì, Vô Song còn mạnh hơn Thượng Quan Kiếm Nam, hắn có thể nói gì?.

Một đường rời khỏi nội thành, Vô Song đi tới ngoại thành, lúc này... ánh mắt của hắn khẽ nhíu lại.

Lại là lão nhân kia, lại là lão nhân bói toán có chút khùng điên, khuôn mặt nhăn nheo, hai con ngươi trắng đục, mái tóc trắng phất phơ cùng sống lưng còng xuống.

Vô Song đi qua lão nhân, lão nhân cũng đi qua Vô Song, hai người cứ thế bước qua nhau.

Trong cái khoảnh khắc hai người đi qua nhau này, Vô Song thả chậm bước chân rồi dừng lại.

Lão nhân thì vẫn giữ tốc độ cũ, đi về phía trước.

Đột nhiên, Vô Song lên tiếng.

“Lão nhân, cổ của lão có vết bong da kìa”.

Lão nhân nghe vậy, quay đầu lại nhìn Vô Song, có chút cười cười, ánh mắt trắng đục không có con người đột nhiên khẽ đảo, một đôi mắt thâm thúy mà nhìn Vô Song.

“Chúng ta cũng giống nhau, không phải sao?”.

Lão nhân cười cười rồi lại quay người đi, để lại Vô Song đứng đó, sắc mặt hơi nhíu bất quá hắn cũng quay người rời đi.

Lúc này Vô Song có thể chắc chắn trăm phần trăm, đây chính là vị đại nhân vật trong trận doanh võ lâm.

Lão nhân cũng không quan tâm Vô Song nghĩ gì, hắn quay trở về bàn của mình, chậm rãi thu thập đồ dùng, quắp lấy cờ hiệu rồi lại xoay người rời đi, lần này là hướng ra ngoại thành.

Vô Song rời đi, lão nhân cũng rời đi.

Từ giờ phút này, Vô Song phải rất lâu nữa mới thấy lão nhân.

.......

Lão nhân một đường đi thẳng, ánh mắt đục ngầu nhưng cứ như nắm giữ toàn bộ đất trời, căn bản không bước nhầm một bước.

Căn bản không có ai thấy, lão nhân này càng đi càng xa, đến khi biến mất hẳn vào vô tận hắc ám.

Nơi hắn đi là nơi không ai dám đi, nơi hắn đi là nơi xa nhất của Ma Sơn, nơi mà chẳng có nhân loại nào đặt chân đến.

Càng thần kỳ là, nơi đây là đế quốc của Thi – Quỷ nhưng căn bản không có sinh vật nào lại gần lão nhân này.

Theo thời gian, càng lại gần nơi trung tâm bóng tối, càng lại gần Thần Điện trong lời quỷ tộc. sống lưng lão nhân càng thẳng, thân hình càng ngày càng trở nên cao hơn.

........

Đây đã là ngày thứ 4 của Tây Thi ở Ma Sơn.Có lẽ lúc này gọi nàng là Tây Thi liền không thích hợp, hiện nay nàng là Ngu Cơ.

Khuôn mặt giữa Ngu Cơ cùng Tây Thi căn bản không thay đổi nhưng một thần quần áo của nàng hoàn toàn đổi khác.

Một bộ y phục trắng như tuyết, một chiếc váy dài xẻ tà, một đôi chân hoàn mỹ lộ ra ngoài.

Mái tóc của nàng cũng không còn búi cao, mái tóc buông thõng ở giữa, tết lại ở phần đuôi đông thời trên trán nàng có một chiếc vòng ngọc màu xanh, giống như vòng kẹp tóc vậy.

Tai nàng đeo một đôi khuyên tai trong suốt bằng hổ phách, vòng eo tinh mỹ buộc một đai lưng màu phấn hồng, phía sau đai lưng buộc vài tấm vải ngắn sặc sỡ bảy màu.

Quần trong của nàng làm bằng lụa mềm, màu trắng hồng kéo dài che kín đôi chân chỉ để lộ ra phần cổ chân cùng bàn chân.

Nơi cổ chân còn đeo một vòng ngọc.

Đây chính là Ngu Cơ, nguyên nguyên vẹn vẹn Ngu Cơ.

Hoàn hoàn mỹ mỹ Ngu Cơ.

Đệ nhất mỹ nhân thời đại Hán – Sở.

Ngu Cơ ngồi trên giường, nàng vẫn không thể đi ra khỏi căn phòng này, tất cả hoạt động của nàng đều có người hầu kẻ hạ, căn bản không cần lo nghĩ, cuộc sống tương đối nhàn nhã.

Đương nhiên Ngu Cơ hiện tại nàng tuyệt đối không sợ bị Thiên Đạo trả thù nhưng mà nàng lại sợ Hạng Vũ.

Hạng Vũ mà nàng gặp tuyệt không phải Bá Vương trong ký ức của nàng.

Nàng cảm nhận được Hạng Vũ đang trong quá trình dung hợp, dung hợp giữa nguyên bản Hạng Vũ cùng một tồn tại thần bí mà Ngu Cơ không thể gọi tên.

Từ khi nàng gặp Hạng Vũ, người này chưa từng nói với nàng một câu.

Hắn chỉ đển nhìn nàng một lần, thật sâu nhìn nàng sau đó rời đi để Ngu Cơ không biết làm gì mới phải.

Khoanh chân ngồi trên giường lớn, Ngu Cơ bỏ từng quả nho chín mọng vào miệng, một mặt lười biếng nhìn căn phòng xa hoa mà mình đã nhìn không biết bao nhiêu lần.

Trong lúc này, cánh cửa phòng mở ra.

Ngu Cơ theo thói quen liền nghĩ người hầu kẻ hạ bước vào bất quá khi thấy một lão nhân tiến tới đây, Ngu Cơ sắc mặt liền nhíu lại.

Không phải kẻ hầu người hạ, không phải là Bá Vương mà lại là một lão già.

Trên người lão già này căn bản không có ma khí.

Một lão già vì cái gì có thể xuất hiện ở đây?, nếu đây là một lão nhân bình thường, đánh chết Ngu Cơ cũng không tin.

Đối mặt với lão nhân đang lặng im nhìn mình, Ngu Cơ ánh mắt lóe lên.

Lão nhân này ánh mắt rất sắc cũng rất trần trụi.

Lão nhân một thân sống lưng thẳng tắp, khí thế tựa trời cao.

“Ngươi, là ai?”.

Ngu Cơ rốt cuộc cũng là người lên tiếng trước.

Lão nhân nhìn Ngu Cơ, chỉ khẽ cười.

“Đợi môt cánh hoa rơi Đợi một đêm trăng tròn

Đợi một người quay về

Đợi một sợi trần duyên “.

Ngu Cơ lần này con mắt lập tức co rụt lại, vẻ mặt đầy kinh hoàng.

“Là ngươi?, ngươi còn chưa có chết?, ngươi... ngươi sao có thể chưa chết?”.

Lão nhân cười cười, nâng lên hai vai.

“Đây là thời đại của ta, sao ta có thể chết được?”.

Ngu Cơ có chút hít thở không thông, sau đó bất giác cười cười.

“Nước trong cuộc càng ngày càng sâu, vậy không biết ngươi lần này tìm ta có chuyện gì?, nói trước muốn mượn sức ta cũng được, giao tình của hai ta dù sao không cạn bất quá nhất định phải được hắn đồng ý nha”.

Ngu Cơ giọng nói lại trở về với chính nàng, mỗi câu nói đều mang theo vài phần mị ý.

Lão nhân đối với Ngu Cơ cười cười, nhưng rất nhanh ánh mắt liền sáng quắc nhìn nàng, căn bản không hề dài dòng.

“Đánh đi, nếu ngươi có tư cách chiến hòa với ta vậy liền có tư cách nhập cục, nếu không ngươi vẫn là cả đời ở đây thôi”.

Lão nhân nói xong da dẻ toàn thân nứt toác như lột xác vậy, hắn từ trong lớp da già nua chui ra ngoài, nửa khuôn mặt dưới che kín dưới lớp mặt nạ, chỉ lộ ra đôi mắt sắc như có thể cắt gọt không gian.

Nhìn thấy lão nhân ‘lột xác’, Ngu Cơ không khỏi rùng mình.

Nàng đối với lời nói trước của lão nhân căn bản khinh thường để ý.

Đối phương còn sống đã làm nàng bất ngờ nhưng đối phương nghĩ mình là A Thanh sao?, nghĩ có thể đánh bại nàng?, cho dù nàng không còn đạo lực thì nàng vẫn tin tưởng ăn chắc đối phương.

Lúc này... thì lại có chút khác.

Năm đó nàng gặp qua đối phương, khi đó đối phương 35 tuổi.

Hiện nay một lần nữa gặp đối phương, đối phương vẫn mang theo dung mạo 35 tuổi.

“Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công?”.

Ngu Cơ có chút khó tin mà nói ra.

Nam nhân đương nhiên cũng không có gì nên che dấu, thản nhiên gật đầu.

“Chính xác là nó, vì Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công, ta liền nợ ân tình của Tiêu Dao Phái”.

“Năm đó Vô Nhai Tử bị đẩy xuống núi, là ta cứu hắn một mạng”.

“Năm đó con bé họ Vu tẩu hỏa nhập ma, là ta cứu nàng một mạng”.

“Ít ngày trước, con bé họ Lý trọng thương sắp chết, là ta cứu nàng một mạng”.

“Ta đã trả hết nợ với Tiêu Dao Phái”.

Ngu Cơ đứng lên, nàng đương nhiên đã không bị phong ấn chỉ là nàng cũng không muốn rời đi nơi này hoặc nói không dám rời đi, dù sao nàng không tin mình sẽ thoát khỏi tay Hạng Vũ được.

Mái tóc bắt đầu tung bay, Ngu Cơ cả người lơ lửng giữa không trung.

“Muốn luyện Bát Hoang Lục Hợp yêu cầu Bất Lão Tuyền Thủy, ngươi kiếm đâu ra thứ này?”.

Thản nhiên bước ra một bước, thần kỳ cũng là đạp không mà đứng, nam tử ung dung trả lời.

“Là A Thanh cho ta “.

“Năm xưa A Thanh thất thế, trọng thương sắp chết, là ta cứu nàng một mạng”.

“Năm xưa A Thanh thương nặng vẫn muốn phong ấn Phật Sơn, là ta giúp nàng một tay”.

“Năm xưa A Thanh muốn mang một người rời đi, là ta trợ nàng bảo hộ hắn”.

“Một giọt Bất Lão Tuyền Thủy đổi lấy 3 lần ra tay, ta sau này không nợ gì nàng”.

Ngu Cơ rốt cuộc không hỏi nữa, nàng biết kẻ trước mặt.

Kẻ trước mặt nợ ân tình của rất nhiều người nhưng mỗi lần hắn nợ ân tình của ai là một lần hắn mạnh lên, là một lần hắn càng thêm cường đại.

Tây Thi không rõ A Thanh đánh giá cao thủ trong thiên hạ thế nào nhưng trong mắt nàng, đây là nam nhân mạnh nhất thiên hạ, là ngũ đế mạnh nhất trong thời đại của hắn.

Cho dù toàn bộ đế vị tập trung, cho dù toàn bộ đế vị cùng xuất phát điểm như nhau, nàng vẫn tự tin đặt vào kẻ này.

A Thanh tin tưởng Trương Tam Phong, nàng tin vào sự sáng tạo của Trương Tam Phong.

Tây Thi lại tin tưởng kẻ trước mặt, nàng tin vào sự chấp nhất của hắn.

Đế vị cao thủ mạnh nhất trong lòng Tây Thi, hắn gọi Độc Cô Cầu Bại.

.......

P/S: Cao thủ tác thích nhất trong Kim Dung chính thức lên sàn.

Quyển 2 - Chương 268: Truyền Kỳ Độc Cô (1)

Độc Cô Cầu Bại làm người cực kỳ chấp nhất, chấp nhất đến đáng sợ.

Vì chấp nhất mà Độc Cô Cầu Bại mới có thể một đời đi đến đỉnh cao, trở thành Độc Cô Cầu Bại.

Tên thật của Độc Cô Cầu Bại là gì?, chỉ cần hắn không nhắc tới thì thiên hạ này sẽ không ai biết, chỉ biết khi mà danh hiệu Độc Cô Cầu Bại vang lên, trải qua bao nhiêu năm tháng... Độc Cô vẫn cứ luôn Cầu Bại.

Tại trong nguyên tác, Độc Cô Cầu Bại một đời không đối thủ chết già nơi thâm sơn cùng bạn Điêu, chết trong cô độc cùng tịch mịch.

Tại thế giới này, Độc Cô Cầu Bại không đơn côi.

Năm đó Hoàng Thường danh chấn thiên hạ cũng trở thành công địch của thiên hạ, Hoàng Thường liền ở ẩn 40 năm cũng chính tại mật động nơi Đông Hoàng Lăng.

Cùng thời điểm đó, Độc Cô Cầu Bại 15 tuổi.

Độc Cô Cầu Bại trời sinh yếu ớt, trời sinh không thể tụ tập nội lực, kinh mạch Độc Cô Cầu Bại có tổn thương.

Độc Cô Cầu Bại không thể luyện võ kỹ, bất kể về mặt nào của thân thể hắn đều quá yếu, ngoại công sẽ không luyện được, nội công lại càng không, khởi điểm của Độc Cô Cầu Bại căn bản chính là phế nhân, tại cái thời đại này, nam nhân không có võ nghệ mà cũng chẳng có sức khỏe khác gì phế nhân?.

Một phế nhân lấy cái gì vấn đỉnh thiên hạ?, lấy cái gì đạt đến đế vị?.

Độc Cô Cầu Bại lên được đế vị chính vì hắn chấp nhất.

Hắn cảm thấy thân thể không được, hắn cảm thấy không tur a nội lực, hắn liền chọn kiếm đạo.

Người ta nói, cần cù bù thông minh nhưng mà Độc Cô Cầu Bại thực sự chưa từng cần cù.

Hắn sử kiếm rất khác người, kiếm của Độc Cô Cầu Bại là lý thuyết kiếm chứ không phải thực hành kiếm.

Năm đó hắn một người một thanh cương kiếm.

Kiếm rất nặng, hắn đương nhiên có thể nâng kiếm nhưng mà hắn không thể sử dụng kiếm mà đâm mà chém, sử chưa đến 30 chiêu kiếm cổ tay của hắn đều không chịu được, vì vậy Độc Cô Cầu Bại chấp nhất với 30 chiêu.

Hắn đặt ra mục tiêu, trong 30 chiêu kiếm liền hạ được đối thủ nhưng mà làm sao để hạ người khác trong 30 chiêu kiếm?.

Kiếm pháp cao siêu?, Độc Cô Cầu Bại không có.

Ân sư truyền thụ?, xin lỗi Độc Cô Cầu Bại không có ân sư.

Cơ duyên nhặt đường kiếm điển?, Độc Cô Cầu Bại còn chưa may mắn như vậy.

Thế là hắn quyết tâm, sáng tạo ra lý thuyết của riêng mình.

Kiếm đâm ngang, kiếm bổ dọc đã cũ rồi, kiếm của Độc Cô Cầu Bại muốn là muốn đánh vào điểm yếu nhất của đối thủ.

Sau đó Độc Cô Cầu Bại không luyện một chiêu một thức kiếm kỹ, hắn chỉ đi khắp nơi, đi nhiều nhìn nhiều, nhìn tận võ kỹ thiên hạ, võ giả chiến đấu dù xấu dù tốt, hắn đều nhìn trong mắt.

Độc Cô Cầu Bại tự mình chiến đấu với thứ võ đạo mà hắn nhìn ra, hắn tự sáng tạo cho mình một đối thủ nơi tâm khảm.

Năm 18 tuổi, Độc Cô Cầu Bại lần đầu rút kiếm, lần đầu đả bại một đối thủ.

Đối thủ không mạnh, hắn cũng không nhớ tên, số chiêu kiếm hắn dùng vèn vẹn 29 chiêu.

Độc Cô Cầu Bại lại cảm thấy cho dù lý thuyết thế nào cũng là lý thuyết, đối thủ sẽ không theo lý thuyết ra chiêu, đối thủ sẽ phải biến chiêu vì vậy Độc Cô Cầu Bại lại cầm cương kiếm của mình lên, lại đi tiếp.

Hắn muốn mang ‘biến hóa’ vào trong kiếm thuật của mình, lý thuyết kiếm chỉ cần có thể biến hóa tự nhiên, tất thành thực hành kiếm.

Độc Cô Cầu Bại trong vòng ba năm, cũng chỉ học trụ cột kiếm đạo, hắn thỉnh thoảng ra ngoài diệt trừ ác tặc xung quanh kiếm chút tiền bạc sau đó dùng tiền bạc kiếm được, mở một võ đài.

Võ đài quy củ rất đơn giản, Độc Cô Cầu Bại không quản tất cả, hắn chỉ ngồi xem chiêu.

Bất kể là ai, yếu cũng được mà mạnh cũng được, đều có thể lên võ đài.

Hai năm sau, năm 20 tuổi, Độc Cô Cầu Bại lại cầm lên cương kiếm rời đi.

Năm 20 tuổi, kiếm pháp của hắn sơ thành, hắn trải qua rèn luyện, cơ thể cũng không còn yếu như trước nhưng cũng không mạnh hơn bao nhiêu, chỉ nói về thân thể hắn yếu hơn cả tam lưu cao thủ thời ấy nhiều.

Để bù trừ cho điểm yếu thân thể, Độc Cô Cầu Bại lại nghĩ đến thanh cương kiếm của mình.Cương Mãnh Lợi Hại.

Đây chính là Cương Kiếm.

Độc Cô Cầu Bại không thể sử dụng Cương Kiếm quá lâu vì vậy chiêu chiêu đều là sát chiêu, chiêu chiêu liền hướng về điểm yếu trong võ học đối phương mà phá.

Trong cùng thế hệ khi đó, danh tiếng của Độc Cô Cầu Bại càng ngày càng lớn, thiên tài trong thiên hạ khi đó không ai đỡ được kiếm thế của hắn, kiếm thế cực cường.

Độc Cô Cầu Bại lúc đó bỏ hết tất cả kiếm chiêu hoa mỹ, cũng mặc kệ kiếm ý có bao nhiêu lợi hại, hắn chỉ dùng cương kiếm, chỉ hướng chỗ yếu của đối phương mà công kích, hướng chỗ sơ hở của đối phương mà phá.
Hắn bỏ mặc tất cả, chỉ dựa vào tấn công.

"Cương mãnh lợi hại, cứng mấy cũng xuyên,

Thời trẻ dùng để tranh đấu với quần hùng"

Năm 23 tuổi, Độc Cô Cầu Bại lại có thuế biến trong kiếm đạo.

Hắn là người phương Nam.

Phương Nam Kinh Thương, Phương Bắc Luyện Võ.

Võ phong phương Bắc mạnh hơn phương Nam nhiều, vì vậy Độc Cô Cầu Bại đi đến phương Bắc.

Trên đường đi qua một vùng rừng núi, Độc Cô Cầu Bại nhìn thấy một vị cao thủ Minh Giáo.

Minh Giáo Trung Nguyên vào thời kỳ đó thảm không thể tả, bị Hoàng Thường nhỏ suýt bật cả gốc, từ một siêu cường thế lực bị hạ xuống chỉ còn tam lưu thế lực lại thêm vô số cao thủ trước vốn có quan hệ tốt với Minh Giáo trong trận chiến với Hoàng Thường thảm thương vô số, những người còn sống lại ráo riết đi tìm Hoàng Thường.

Đám người này sau khi không tìm được Hoàng Thường, sau khi khai đao với gia đình Hoàng Thường liền cảm thấy... hụt hẫng.

Thân nhân của bọn họ là người trong Minh Giáo, đương nhiên đã chết trong tay Hoàng Thường.

Rất nhiều huynh đệ cũng chết trong tay Hoàng Thường, còn chưa kể bọn họ bị triều đình vây sát, ám sát mệnh quan triều đình lại còn trực tiếp đồ môn mệnh quan triều đình, nghĩ triều đình là cái gì?.

Thế là một trận tinh phong huyết vũ giữa triều đình cùng nhân sĩ võ lâm xuất hiện, tất nhiên đầu đuôi câu truyện sẽ phải bắt nguồi từ Minh Giáo.

Gần 7 năm qua đi, cuộc chiến giữ võ lâm nhân sĩ cùng triều đình mới dần dần hạ nhiệt nhưng mà Minh Giáo cũng trở thành cái gai trong mắt của rất nhiều người, có rất nhiều cao thủ võ lâm vốn không liên quan cũng bị cuốn vào trận chiến với triều đình.

Bọn họ đương nhiên không thể tìm hoàng đế lý luận, liền đến hành hạ Minh Giáo.

Minh Giáo trải qua 7 năm dưỡng thương, mởi thở được một ngụm nhọc khí thì lại bị người suýt nữa nhổ bật gốc, cao thủ chạy tán loạn.

Lần này Độc Cô Cầu Bại vừa vặn nhìn thấy một vị cao thủ Minh Giáo.

Đương nhiên Độc Cô Cầu Bại không có ý hiện thân, không có ý cuốn vào giao tranh chỉ là cơ duyên xảo hợp, tên cao thủ này lại học được Càn Khôn Đại Na Di.

Cho dù chỉ là tầng 1 của Càn Khôn Đại Na Di.

Cao thủ vô danh của Minh Giáo vẫn là chết, chết rất thảm có điều xác chết của hắn được chôn cất tương đối tử tế, người chôn cát hắn chính là Độc Cô Cầu Bại.

Độc Cô Cầu Bại từ Càn Khôn Đại Na Di nhìn ra cái gì là lấy nhu thắng cương, cái gì là tứ lạng bạt thiên cân.

Đương nhiên Độc Cô Cầu Bại rất cá tính, rất chấp nhất, chấp nhất với kiếm đạo, chấp nhất với hai chữ vô địch.

Hắn không cải biến kiếm đạo của mình trở thành lấy nhu thắng cương, tứ lạng bạt thiên cân... hắn cảm thấy mấy thứ này không hợp với con đường của hắn.

Mơ ước của Đôc Cô chính là lấy kiếm phá chưởng, lấy kiếm pháp phá toàn bộ võ kỹ trong thế gian, để cho người trong thế gian biết cho dù hắn không có nội công, hắn cũng có thể phá sạch nội công trong thiên hạ.Rốt cuộc ở năm 23 tuổi, Độc Cô Cầu Bại buông xuống Cương Kiếm, hắn dùng Nhuyễn Kiếm.

Độc Cô tự hỏi, cương kiếm là cương, nếu gặp lấy nhu chế cương thì sao?.

Hắn liền chuyển thành nhuyễn kiếm, lấy nhu chế cương, lấy xảo chế nhu, lấy khinh chế tĩnh.

Kiếm pháp của Độc Cô Cầu Bại vẫn không có chiêu thức nhưng kiếm kỹ lại biến nhanh, biến thành tinh xảo, thường thường đối phương chưa kịp ra chiêu, kiếm của Độc Cô đã đến, hoặc là trực tiếp đánh vào điểm yếu hại của đối phương hoặc là trực tiếp bắt đối phương thu tay mà biến chiêu.

Đây mới là đạo lý mà Độc Cô Cầu Bại hướng đến.

Năm 25 tuổi, kiếm pháp của Độc Cô Cầu Bại gói gọn trong 4 chữ ‘Tiên Phát Chế Nhân ‘.

Nếu như Lấy Tĩnh Chế Động là đợi đối phương ra chiêu rồi chế ngự đối phương vậy Tiên Phát Chế Nhân là khi đối phương chưa ra chiêu liền chế ngự đối phương.

Năm 30 tuổi, Độc Cô Cầu Bại dùng nhuyễn kiếm, đả thương nghĩa sĩ, liền thả kiếm xuống vực, từ nay về sau không còn nhuyễn kiếm.

"Tử Vi nhuyễn kiếm, dùng trước ba mươi tuổi

Lỡ tay đả thương nghĩa sĩ, bèn vứt xuống vực sâu"

Có một việc phải hỏi, nghĩa sĩ mà Độc Cô Cầu Bại đả thương là ai?.

Là ai trong thế giới này được Độc Cô Cầu Bại coi là nghĩa sĩ? đến mức hắn buông đi tử vi nhuyễn kiếm của bản thân?.

Năm Độc Cô Cầu Bại 30 tuổi tức là sau sự kiện Hoàng Thường 15 năm.

Võ lâm khi trước tổn thương nguyên khí, vô số cao thủ chết trận lúc này cũng đã bắt đầu hồi phục nguyên khí, bắt đầu có dấu hiệu trở về thời kỳ đỉnh cao.

Độc Cô Cầu Bại không nhớ rõ năm nào tháng nào hắn được người đời gọi là Độc Cô Cầu Bại,

Độc Cô ở đây là Cô Độc, từ trước đến nay hắn chỉ một mình bước, một người một kiếm, chưa từng có người thứ hai đi cạnh hắn.

Cầu Bại ở đây chính là một loại khinh thường, một loại bễ nghễ thiên hạ.

Ta là Độc Cầu Cầu Bại, ta chỉ có một người.

Từ khi xuất đạo đến nay, trăm chiến trăm thắng, chưa một lần bại, chưa một lần thế hòa, chưa một lần hạ phong, cao thủ trong thiên hạ có bao nhiêu?, cao thủ trong thiên hạ còn bao nhiêu?, ai có thể cho Độc Cô một lần bại?.

Lại nói đến nghĩa sĩ, năm đó Độc Cô Cầu Bại dùng nhuyễn kiếm đúng là đả thương nghĩa sĩ, hắn đả thương một đầu Thần Điêu.

Hắn đi qua Tuyết Sơn, bị Thần Điêu ngăn cản, bị Thần Điêu công kích rất lăng lệ, hắn liền lấy nhuyễn kiếm hạ sát Thần Điêu.

Sau đó Độc Cô Cầu Bại lại tìm thấy một tổ Điêu lớn nơi Đại Tuyết Sơn.

Ở đó có một con Điêu nhỏ đang co người lại, yếu ớt vô cùng.

Xung quanh tổ điêu có rất nhiều người chết.

Độc Cô Cầu Bại rốt cuộc cũng hiểu một số việc.

Con Thần Điêu mà Độc Cô gặp phải là một con cái, nó đang liều mình bảo vệ con nhỏ.

Hoàng Đế không biết vì cái gì, lại nằm một giấc mơ, giấc mơ cưỡi Thần Điêu bay lượn như tiên nhân.

Biết Tuyết Sơn có một đầu Thần Điêu, không biết bao nhiêu người muốn ra tay, muốn lấy Thần Điêu làm lễ vật dâng tặng hoàng đế.

Đương nhiên Thần Điêu trưởng thành không thể thuần hóa, đám người lên núi không ngờ lại phát hiện Thần Điêu có con, phát hiện Thần Điêu đang ấp trứng.

Nô hóa một con Thần Điêu còn nhỏ, dễ dàng hơn rất nhiều một đầu Thần Điêu trưởng thành.

Khi mà trứng nở, cũng là lúc nhân sĩ võ lâm tiến tới, muốn sát Thần Điêu, nào ngờ Thần Điêu quá mạnh mẽ, kẻ chết người thương mà bỏ chạy.

Thần Điêu mang theo thương thế, chính nó cũng không chịu được bao lâu thì lại gặp Độc Cô Cầu Bại, nó tưởng Độc Cô Cầu Bại muốn bắt con nhỏ vì vậy liều chết mà chiến, đánh đến hơi thở cuối cùng, sau đó chết trong tay Độc Cô.

Giây phút Độc Cô Cầu Bại tìm thấy điêu non cũng là lúc nó mở mắt ra nhìn hắn.

Từ đó Độc Cô không còn Cô Độc, bên người Độc Cô có thêm một đầu tiểu điêu.

......

P/S: Trước có làm một cái ngoại truyện cho Trương Tam Phong, lần này liền viết về Độc Cô Cầu Bại

Quyển 2 - Chương 269: Truyền Kỳ Độc Cô (2)

Độc Cô Cầu Bại năm đó ở Tuyết Sơn lại là một lần cơ duyên của hắn.

Độc Cô Cầu Bại nhìn thấy vết tích mà Thần Điêu mẹ gây ra.

Thần Điêu rất mạnh, lấy lực phá pháp, một cánh của nó đập tới trực tiếp đánh chết kẻ thù ngay lập tức, lục phủ ngũ tạng toàn bộ dập nát, chết không thể chết hơn.

Độc Cô Cầu Bại lập tức nghĩ tới, kiếm pháp tại sao cứ phải chú trọng nhanh?, chú trọng tinh xảo?.

Kiếm pháp tại sao cứ phải chú trọng kiếm chiêu?, tại sao phải chú trọng kiếm ý?.

Mục đích cuối cùng của kiếm pháp là gì?.

Kiếm là quân tử kiếm, là thứ mà quân tử thích mang theo nhất.

Kiếm cũng là sát nhân kiếm, là thứ mà giới giang hồ thích sử dụng nhất.

Kiếm nhẹ mà tinh xảo, kiếm nhanh mà hiểm độc, kiếm có thể tùy tâm sở dục.

Chỉ là Độc Cô Cầu Bại cảm thấy kiếm như vậy quá đơn điệu.

Độc Cô Cầu Bại muốn là muốn kiếm của mình, thanh kiếm mạnh nhất thế gian, thanh kiếm không giống ai.

Nhìn lại đôi tay của mình, cũng như hồi trẻ sử dụng Cương Kiếm, Độc Cô Cầu Bại cũng biết bản thân còn rất xa mới đạt được lực lớn như của Thần Điêu.

Độc Cô Cầu Bại chưa bao giờ có hứng thú luyện thể, cho dù thân thể của hắn mạnh hơn lúc trước rất rất nhiều nhưng mà hắn vẫn không có hứng thú với bất cứ môn luyện thể công pháp nào.

Đứng lặng ở Tuyết Sơn, Độc Cô Cầu Bại hiện nay muốn làm hai việc.

Thứ nhất lấy lực phá chiêu, nhất kiếm xuất ra thế không thể đỡ.

Thứ hai Độc Cô Cầu Bại muốn tăng cường lực lượng của bản thân.

Rốt cuộc Độc Cô Cầu Bại lại đi, chỉ khác lần này bên cạnh hắn có một đầu tiểu Điêu.

Độc Cô Cầu Bại những năm tháng qua thu được một khối huyền thiết, tại thời đại của hắn huyền thiết căn bản rất khó đúc thành kiếm, Độc Cô Cầu Bại liền trực tiếp bỏ tiền, đúc ra kiếm phối, chỉ sử dụng kiếm phôi.

Từ đó Huyền Thiết Trọng Kiếm ra đời.

Từ đó Độc Cô Cầu Bại lưng đeo Huyền Thiết Trọng Kiếm, đi đến vùng duyên hải, luyện kiếm dưới biển.

Một mực biến mất khỏi giang hồ 5 năm, Độc Cô Cầu Bại rốt cuộc cũng bước vào cảnh giới mới của chính mình.

Tại thế giới này, năm Độc Cô Cầu Bại 35 tuổi, khi từ vùng duyên hải quay về Trung Nguyên, Độc Cô Cầu Bại gặp một người.

Lại phải nói về tuổi tác tại thế giới này, Thiên Sơn Đồng Lão hiện nay mới gần 90 tuổi còn thế hệ Tứ Bá như Hoàng Dược Sư năm nay cũng ngoài 40 tức là Thiên Sơn Đồng Lão vượt qua thế hệ Tứ Bá gần 50 năm.

Sư phụ của Thiên Sơn Đồng Lão tức Tiêu Dao Tử không rõ chết năm bao nhiêu nhưng ông chắc chắn phải xuất hiện trên giang hồ trước thời đại Tứ Bá khoảng từ 60-70 năm.

Khoảng thời gian này, Tiêu Dao Tử có thể coi là cùng thời đại với Độc Cô Cầu Bại.

Từ Duyên Hải mượn thuyền đi đến Trung Nguyên, trên thuyề Độc Cô Cầu Bại đúng là đã gặp Tiêu Dao Tử.

Độc Cô Cầu Bại năm đó 35 tuổi, Tiêu Dao Tử thì mới 27. bên cạnh Tiêu Dao Tử còn một tiểu bé gái hơn 5 tuổi.

Hai người chênh lệch nhau 8 tuổi.

Ở trên thuyền khi đó, Độc Cô Cầu Bại cùng Tiêu Dao Tử nhận thức, một người đã biến mất khỏi giang hồ 5 năm, một người lại là vì tinh tú sáng nhất trên giang hồ trong 5 năm trở lại đây, hai người có thể không quyết đấu sao?.

Trận quyết đấu giữa hai người không có ai có thể nhìn thấy, cho dù Đồng Mỗ cũng không được, dù sao Đồng Mỗ khi đó quá nhỏ, chỉ có thể ở lại nhà thuyền mà đợi sư phụ cùng ‘thần bí đối thủ’ quyết chiến.

Trận chiến này không ai chứng kiến, bất kể là Độc Cô Cầu Bại hay Tiêu Dao Tử đều không nhắc đến thắng bại, kết quả trận chiến này trừ hai người bọn họ ra, không ai biết.

......

Tiêu Dao Tử một thân bạch y, không nhiễm bụi trần, tay cầm một vò rượu ngon, nhìn nhìn Độc Cô Cầu Bại.

“Độc Cô huynh, điểm dừng chân cuối cùng trong nhân sinh của ngươi là gì?”.

Độc Cô Cầu Bại một thân tử y, mái tóc màu đen xõa ra sau, chống huyền thiết kiếm xuống đất, lưng dựa huyền thiết kiếm, ngửa cổ uống một hớp rượu dài, Độc Cô thản nhiên đáp.

“Vô địch thiên hạ”.

Tiêu Dao Tử nghe vậy chỉ cười, cũng uống một hớp rượu.

“Vô địch thiên hạ sao?, ngươi hiện nay chẳng nhẽ chưa vô địch? “.

Đôc Cô Cầu Bại nhìn thật kỹ Tiêu Dao Tử.

Tiêu Dao Tử người này thực sự xứng với hai chữ Tiêu Dao, kẻ này không giống con người.

Miệng lúc nào cũng cười, ánh mắt như tinh tú, nhìn vào Tiêu Dao Tử không bám lấy một tia bụi trần, tiêu dao tựa gió, nhàn nhã tựa mây.

Độc Cô Cầu Bại không đáp lời Tiêu Dao Tử mà lại hỏi ngược lại.

“Vậy nhân sinh của ngươi, điểm cuối là gì?”.

Tiêu Dao Tử vươn vai một cái đứng lên, vẻ mặt đầy hào hứng, ánh mắt ngập tràn tự tin mà đáp.

“Trường sinh bất tử”.

Nghe thấy mong ước của đối phương, Độc Cô Cầu Bại không khỏi cười lớn.

“Trường sinh bất tử?, ước mơ của ngươi cũng quá xa vời đi, ngươi nghĩ mình là thần tiên? “.

Tiêu Dao Tử nghe vậy chỉ đáp.

“Không thử sao biết không thể?, dù sao ta mục tiêu cũng chính là trở thành thần tiên “.

Độc Cô Cầu Bại đưa tay ra, nắm lấy chuôi Huyền Thiết Kiếm, dùng một tay nâng Huyền Thiết Kiếm lên, lại đặt vào sau lưng.

“Vậy ta cũng hy vọng ngươi có thể trở thành thần tiên”.

“Đợi sau này khi ta vô địch, ta liền lấy máu tiên nhân tế kiếm”.

Tiêu Dao Tử sắc mặt không hề biến đổi, chỉ cười lớn.

“Được được, đợi sau này ngươi vô địch thiên hạ, còn ta trở thành thần tiên trường sinh bất tử, chúng ta lại đánh “.

“Lần này ta tìm được một nơi rất thú vị, nghe đồn có dấu tích của tiên nhân, có dấu tích trường sinh bất tử, nếu nơi này là thật ta không trừng có thể thật sự trở thành thần tiên, tiêu dao một thế, ta chỉ sợ hoàn thành mục tiêu trước Độc Cô huynh “.

Độc Cô Cầu Bại không đáp, một tay nắm chặt Huyền Thiết Trọng Kiếm, ánh mắt hướng về thiên không.

“Bằng vào thanh kiếm này, toàn bộ thiên hạ, ai có thể làm đối thủ của ta? “.

“Thiên hạ có vài kẻ ta chưa đánh bại được, lần này về trung nguyên diệt sạch đám bất tử đó, yên tâm rất nhanh ta liền vô địch thiên hạ, khi đó chỉ sợ ngươi còn chưa thành thần tiên “.

Tiêu Dao Tử cùng Độc Cô Cầu Bại đều cười, hai người riêng phần mình uống nốt hớp rượu sau đó đều quay người rời đi, cũng không nói với nhau câu nào.

Năm 35 tuổi Độc Cô Cầu Bại gặp Tiêu Dao Tử năm 28 tuổi.

Từ đó về sau, hai người không có cơ hội tái kiến, chưa từng gặp lại, cũng chưa từng lại quyết đấu qua.

......

Quả như lời Độc Cô Cầu Bại nói, Độc Cô thật sự vô địch.Kiếm xông Thiếu Lâm, toàn bộ Thiếu Lâm từ trên xuống dưới không ai cản được.

Kiếm xông Minh Giáo, tổng đàn Minh Giáo Trung Nguyên không người là địch.

Kiếm hướng Cái Bang, Cái Bang Đả Cẩu Trận Pháp không chịu nổi một kích.

Bất kể môn phái nào, bất kể chưởng môn nào, bất kể tiền bối nào... đều chỉ có thể ngưỡng vọng mà nhìn, đều chỉ có thể nhường đường cho hắn.

Độc Cô Cầu Bại, uy chấn Trung Nguyên.

Vô địch toàn bộ trung nguyên, Độc Cô Cầu Bại đi ra vực ngoại, hắn muốn tận mắt nhìn dị vực võ công.

Năm 36 tuổi, Độc Cô Cầu Bại đặt chân đến Ba Tư, khiêu chiến tổng đàn Minh Giáo.

Trận chiến không công bố kết quả nhưng chỉ thấy Độc Cô Cầu Bại lông tóc không thương, rời khỏi Minh Giáo tổng đàn, Minh Giáo cũng phong giáo 20 năm, suốt 20 năm không cử người xuống Trung Nguyên.

Năm 37 tuổi, Độc Cô Cầu Bại đặt chân đến Phù Tang, đánh khắp Phù Tang không địch thủ, không một ai chịu được 10 kiếm của hắn, Huyền Thiết Kiếm trong tay Độc Cô Cầu Bại căn bản không ai địch nổi.

Năm 38 tuổi, Độc Cô Cầu Bại đăng đỉnh võ lâm, vô địch thiên hạ nhưng mà Độc Cô Cầu Bại trong người vẫn không tu ra một tia nội lực.

Hắn cho toàn bộ thiên hạ thấy, không cần nội lực, Độc Cô Cầu Bại hắn vẫn vô địch thiên hạ.

Cùng năm đó, Độc Cô Cầu Bại lại một lần thuế biến, hắn gặp Đại Lý Khai Quốc Hoàng Đế - Đoàn Tư Bình.

Đoàn Tư Bình năm đó 40 tuổi, hơn Độc Cô Cầu Bại 3 tuổi.

Đoàn Tư Bình thân là hoàng đế một quốc gia, hơn nữa Đại Lý là tiểu quốc, Độc Cô Cầu Bại chỉ như một người lữ hành đi qua nơi đây, hắn chưa từng để ý Đoàn Tư Bình cũng như Đoàn Tư Bình chưa từng để ý Độc Cô Cầu Bại.

Cơ duyên xảo hợp, cả Đoàn Tư Bình cùng Độc Cô Cầu Bại vẫn gặp mặt nhau.

Hai người đều được mời tới Hiệp Khách Đảo.

Tất nhiên bằng vào thiên tư của hai người, khinh thường cái gọi là tiên võ.

Bọn họ không tin thế gian có tiên nhân, cho dù là có hai người cũng dám giết chết tiên nhân.

Đây cũng là lần đầu tiên, Tây Thi nhìn thấy Độc Cô Cầu Bại cùng Đoàn Tư Bình.

Đây cũng là hình thái đầu tiên của Hiệp Khách Đảo, của Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh.

Tây Thi mất rất nhiều thời gian, đào tạo ra 20 Thưởng Thiện Phạt Ác Sứ, kết quả một lần đến Đại Lý, Đoàn Tư Bình cùng Độc Cô Cầu Bại giết sạch 20 Thưởng Thiện Phạt Ác sư, thế gian từ đó không còn Tưởng Thiện Phạt Ác Lệnh, Tây Thi trực tiếp phải rời kế hoạch của mình lại ròng rã 20 năm.

Trong trận chiến này, cả Đoàn Tư Bình cùng Độc Cô Cầu Bại đều kinh ngạc về đối phương.

Một người là khai quốc hoàng đế, tính cách đương nhiên cực kỳ bá đạo.

Một người là Độc Cô Cầu Bại, vô địch nhân gian, sự kiêu ngạo không cần nói cũng biết.

Hai người ở cạnh nhau nhất định phải đối đầu với nhau nhưng mà một trận chiến lại cho hai người cảm nhận rất lớn.

Với Đoàn Tư Bình, ông nghĩ đến biến Nhất Dương Chỉ của Đoàn Thị thành cấp độ cao hơn, lấy kiếm khí nhập chỉ pháp...

Với Độc Cô Cầu Bại, Độc Cô Cầu Bại không ngờ lại cảm thấy trọng kiếm thật vướng víu, tại sao không dùng kiếm khí, dùng kiếm ý thay cho nội công?, dùng chính uy lực kiếm ý thay cho trọng kiếm.

Kết quả, một người sáng tạo ra Lục Mạch Thần Kiếm.

Một người sáng tạo ra Kiếm Vực.

Năm 38 tuổi, Độc Cô Cầu Bại tìm một hang động hoang vu mà ngộ kiếm, từ bỏ Huyền Thiết Kiếm.

Năm 41 tuổi, Đoàn Tư Bình bế quan không ra, truyền ngôi cho đời sau, tự mình bắt đầu sơ nghiệm nâng cấp Nhất Dương chỉ.

Năm 45 tuổi, kiếm vực của Độc Cô Cầu Bại thành đáng tiếc Lục Mạch Thần Kiếm của Đoàn Tư Bình lại chưa thành, Độc Cô Cầu Bại có chút nuối tiếc nhưng cũng biết... chỉ cần Lục Mạch chưa thành, Đoàn Tư Bình không thể đánh bại mình, hai người quyết đấu gần như chắc chắn Đoàn Tư Bình thảm bại, vì vậy Độc Cô Cầu Bại rời khỏi Đại Lý, trở về Trung Nguyên.

Ở năm 35 tuổi, Độc Cô Cầu Bại đã vô địch, năm 45 tuổi hắn càng mạnh đến rối tinh rối mù nhưng mà thật sự không có người cho hắn thử kiếm, hắn bắt đầu hiểu thế nào là tịch mịch.

Độc Cô Cầu Bại ban đầu là muốn tìm Tiêu Dao Tử, theo Độc Cô Cầu Bại xem ra chỉ có tiểu tử năm xưa mói có tư cách thử Kiếm Vực, nào ngờ Tiêu Dao Tử từ lần bước ra hải ngoại chưa từng quay về Trung Nguyên, mất tăm mất tích.

Độc Cô Cầu Bại lại nghĩ đến Đoàn Tư Bình nhưng mà cũng chỉ có thể thở dài.

Không phải thiên tư của Đoàn Tư Bình không được chỉ là hắn muốn nâng Nhất Dương Chỉ thành Lục Mạch Thần Kiếm là quá khó khăn, con đường Đoàn Tư Bình đã vẽ ra sẵn, hắn thật sự đi đúng đường nhưng mà từ một mạch hóa thành sáu mạch, sao có thể hoàn thành trong thời gian ngắn?.

Độc Cô Cầu Bại rốt cuộc cùng chim Điêu đi ở ẩn.Trong quá trình ở ẩn, Độc Cô Cầu Bại viết sách.

Một đời trải qua ngàn trận chiến, không một lần bại.

Độc Cô Cầu Bại muốn viết lại kiếm pháp của mình, thứ kiếm pháp không cần nội lực.

Thứ kiếm pháp vượt qua nhân thế, kiếm pháp phá giải mọi loại võ công, mọi loại chiêu thức trong thiên hạ.

Quyển sách tựa đề - Độc Cô Cửu Kiếm.

Dòng đầu tiên, liền viết:

“Phàm Là Võ Công Trong Thiên Hạ Luôn Luôn Có Sơ Hở, Chỉ Cần Là Võ Công Có Sơ Hở Liền Bại Bởi độc Cô Cửu Kiếm”.

Tích lũy cả đời, Độc Cô Cầu Bại đều dồn hết vào quyển sách này.

Viết xong Độc Cô Cửu KIếm, Độc Cô Cầu Bại mất 5 năm.

Năm 50 tuổi, Độc Cô Cầu Bại lại càng so với năm 45 tuổi mạnh hơn.

Hắn không tu luyện nội lực nhưng kiếm khí vô cùng vô tận, lấy kiếm khí thay thế nội lực, so đấu nội lực đơn thuần không có bất cứ ai có tư cách thắng nổi hắn.

Nội lực gặp phải kiếm khí, đều sẽ bị xé rách, bị thảm sát, bị xuyên qua.

Từ năm 45 tuổi sáng tạo ra Kiếm Vực, Độc Cô Cầu Bại thậm chí còn chưa được sử dụng Kiếm Vực một lần nào.

Sau khi hoàn thành Độc Cô Cửu Kiếm, Độc Cô Cầu Bại lại muốn đến Đại Lý, muốn nhìn Đoàn Tư Bình.

Thiên hạ ngoại trừ Đoàn Tư Bình hắn thực sự nghĩ không ra ai có thể có tư cách làm đối thủ của hắn.

Một đường bay về phương nam, Độc Cô Cầu Bại có chút hoài niệm liền dừng lại chốn xưa.

Độc Cô Cầu Bại là người nước Yên, là hoàng tộc Yên Quốc... đúng ra hắn là một cái hoàng tử mất nước hơn nữa dòng họ của Độc Cô Cầu Bại đã rất lâu không còn được nhắc đến, hắn họ Mộ Dung.

Quay về chốn xưa, Độc Cô Cầu Bại nhìn thấy một tiểu tử... một hậu bối, hắn gọi Mộ Dung Long Thành.

Độc Cô Cầu Bại không nhận ra Mộ Dung Long Thành nhưng mà Độc Cô Cầu Bại cũng chỉ cần biết kẻ này giống như mình, là hoàng tộc mất nước, là người họ kép Mộ Dung.

Mộ Dung Long Thành năm đó mới 25 tuổi hơn nữa mấy năm trước, Mộ Dung Long Thành đi qua Ba Tư, đi qua tổng đàn Minh Giáo, cũng giống như tiền bối của mình, Mộ Dung Long Thành nhìn thấy Càn Khôn Đại Na Di, sau đó liền có đốn ngộ.

Trở về Trung Nguyên, một mực ở ẩn không ra, rốt cuộc sáng tạo Càn Khôn Đại Na Di.

Độc Cô Cầu Bại bắt đầu có hứng thú với đứa hậu bối này, bởi thiên tư cùng tư chất của Mộ Dung Long Thành cực cao, tương lai không thể tưởng tượng.

Độc Cô Cầu Bại liền trở thành hắc y nhân, bắt đầu dạy dỗ Mộ Dung Long Thành, trở thành vị sư phụ thần bí cũng trở thành người thủ hộ Mộ Dung gia.

Sau đó ở phương Nam, Mộ Dung Gia càng ngày càng phát triển, trở thành nam phương đại thế tộc.

Mộ Dung Long Thành cũng càng ngày càng mạnh, năm 30 tuổi Mộ Dung Long Thành chính thức trở thành ngũ tuyệt cao thủ hơn nữa nếu xét tinh vị, năm 30 tuổi Mộ Dung Long Thành chiến lực thất tinh.

Độc Cô Cầu Bại đợi đến khi Mộ Dung Long Thành 30 tuổi liền rời đi.

Hắn đến thần bí, đi cũng thần bí, để Mộ Dung Long Thành mãi mãi không biết, vị hắc y nhân chỉ điểm cùng thủ hộ Mộ Dung gia là ai.

Độc Cô Cầu Bại năm đó 55 tuổi, vẫn là đến Đại Lý, vẫn tìm Đoàn Tư Bình.

Đoàn Tư Bình cũng thật sự luyện thành Lục Mạch Thần Kiếm, khiến Đọc Cô Cầu Bại lần đầu tiên sau bao nhiêu năm mới lộ ra chiến ý nào ngờ trước khi hai tuyệt đỉnh cao thủ quyết chiến, lại có người xen ngang.

Người xuất hiện ngăn cản trận chiến này không ngờ lại là Thiên Sơn Đồng Lão – Vu Hành Văn.

Vu Hành Văn 20 năm trước mới 4 tuổi, 20 năm sau nàng 24 tuổi.

Vu Hành Văn nhận lệnh sư phụ, muốn tìm Độc Cô Cầu Bại chỉ là nàng không biết vị tiền bối năm xưa ở đâu, thứ duy nhất nàng biết là lần xuất hiện gần nhất của vị thiên hạ đệ nhất cao thủ chính là Đại Lý.

Nàng một mực ở Đại Lý chờ 4 năm, rốt cuộc gặp được Độc Cô Cầu Bại.

Nàng đến đưa cho Độc Cô Cầu Bại thư tín của sư phụ.

Độc Cô Cầu Bại nhận được thư của Tiêu Dao Tử, đồng thời còn nhận được một cái hòm gỗ.

Bên trong thư tín viết... rất đơn giản nhưng lại làm Độc Cô Cầu Bại giận sôi.

Dòng đầu tiên.

“Độc Cô huynh, tiểu đệ Tiêu Dao rốt cuộc cũng không thành được thần tiên, không thể trường sinh bất lão, vẫn là hẹn Độc Cô huynh khi khác, nếu có kiếp sau nhất định bồi Độc Cô huynh tận hứng”.

Dòng thứ hai.

“Độc Cô huynh, trong hộp gỗ này chính là bí mật trường sinh bất lão, là thiên hạ đệ nhất kỳ công – Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công “.

“Lúc trước đặt tên Bất Lão Trường Xuân Công nhưng mà ta cảm thấy tên gọi chưa đủ bá khí, liền gọi Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công”.

Dòng thứ ba.

“Ta biết ta đi rồi, Độc Cô huynh vẫn là tịch mịch vì vậy hiến kế giúp Độc Cô huynh một lần, tại Đông Hoàng Lăng, có người có thể giúp Độc Cô huynh không còn tịch mịch chỉ là người này không biết còn sống được bao nhiêu ngày, Độc Cô huynh vẫn nhanh lên một chút “.

“Ta vì Độc Cô huynh để lại Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công lại vì ngươi giới thiệu một đối thủ, vì vậy Độc Cô huynh chính là nợ Tiêu Dao Phái của ta, sau này nếu có rảnh tay, vẫn xin chiếu cố đám hậu bối một hai”.

Độc Cô Cầu Bại cứ như vậy cầm hộp gỗ, cầm phong thư... rời khỏi Đại Lý.

Thật ra Độc Cô Cầu Bại rất muốn làm đối thủ của Đoàn Tư Bình chỉ là Đoàn Tư Bình xuất gia, thành lập Thiên Long Tự.

Độc Cô Cầu Bại muốn khiến Đoàn Tư Bình bất chấp tất cả đánh với mình một trận... quả thực không dễ.

Từ đó Độc Cô Cầu Bại cũng bắt đầu ngứa mắt với mấy con lừa trọc.

Một đường rời đi, đi đến Nhạc Sơn, đi đến Đông Hoàng Lăng.

Năm đó Độc Cô Cầu Bại 55 tuổi, gặp mặt Hoàng Thường.

40 năm trước Hoàng Thường mất tích, Độc Cô Cầu Bại 15 tuổi.

40 năm sau, Độc Cô Cầu Bại vô địch thiên hạ, bễ nghễ cổ kim.

40 năm sau, Hoàng Thường võ công đại thành, sáng tạo Cửu Âm Chân Kinh trở thành võ kinh.

Độc Cô Cầu Bại không có người để thử Kiếm Vực còn Hoàng Thường không có người để thử Cửu Âm Chân Kinh.

40 năm trước đệ nhất cao thủ cùng 40 năm sau đệ nhất cao thủ liền quyết chiến.

Trận đánh này, Độc Cô Cầu Bại xác nhận vô địch kiếm vực của bản thân mình.

Trận chiến này, Hoàng Thường bại.

Quyển 2 - Chương 270: Truyền Kỳ Độc Cô (3)

Độc Cô Cầu Bại đại chiến Hoàng Thường, cuối cùng Độc Cô Cầu Bại thắng, một trận chiến này có thể coi là trận chiến thống khoái nhất trong 20 năm qua của Độc Cô Cầu Bại, chỉ tiếc một trận thắng này thắng không chọn vẹn.

Độc Cô Cầu Bại tuy cảm thấy một trận chiến này đánh cực kỳ vui sướng nhưng mà hắn không tận hứng.

Hoàng Thường đúng là rất mạnh nhưng khí huyết của Hoàng Thường đã không còn.

Hoàng Thường xuất thân nho sĩ, tuy am hiểu huyền môn đạo gia, am hiểu huyền học sau này lại sáng tạo ra Cửu Âm Chân Kinh, thân thể càng ngày càng tốt nhưng có rất nhiều thứ ảnh hưởng tới Hoàng Thường.

Đầu tiên là ám tật, ám tật của trận chiến 40 năm trước.

Tiếp theo bất kể Hoàng Thường làm thế nào cũng không thể bù cho việc trước đây ông không biết võ công, cũng không trải qua rèn luyện thân thể.

Hoàng Thường năm nay đã cả trăm tuổi, huyết khí càng ngày càng thấp, nếu Hoàng Thường trẻ lại 30 năm, nếu Hoàng Thường năm 70 tuổi sáng tạo ra Cửu Âm Chân Kinh, khi đó quả thật có thể cho Độc Cô Cầu Bại tận hứng đáng tiếc thời gian không chờ người, thời gian là vũ khí sắc bén nhất, là thiên địch của vạn vật.

Độc Cô Cầu Bại cảm khái, sau đó... hai vị cao thủ đệ nhất thiên hạ đều ở lại Đông Hoàng Lăng.

Hoàng Thường dùng những năm cuối đời, viết ra Cửu Âm Chân Kinh.

Độc Cô Cầu Bại ở ngay cạnh hơn nữa Hoàng Thường cố ý truyền lại Cửu Âm Chân Kinh cho Độc Cô Cầu Bại.

Không thể không nói, Cửu Âm Chân Kinh có thể thay đổi hoàn toàn thể chất một người.

Hoàng Thường nhìn ra việc này, mới để Cửu Âm Chân Kinh cho Độc Cô Cầu Bại.

Độc Cô Cầu Bại vốn không muốn nhận tâm ý của Hoàng Thường nhưng lại nghĩ vị ‘tiền bối’ này gần đất xa trời, thực sự muốn tìm truyền nhân vì vậy cũng đành luyện.

Trong những năm cuối đời, Hoàng Thường có thể coi là nửa sư của Độc Cô Cầu Bại, cũng là người thầy duy nhất trong đời Độc Cô Cầu Bại.

Mượn nhờ Cửu Âm Chân Kinh, rốt cuộc Độc Cô Cầu Bại cũng có thể tu luyện nội công hơn nữa chiến lực của hắn càng mạnh.

Năm Độc Cô Cầu Bại 60 tuổi, Hoàng Thường qua đời.

Độc Cô Cầu Bại gần như có một thân thể mới, hắn có thể luyện nội công có điều Độc Cô Cầu Bại thật ra đã quá tuổi luyện võ, Độc Cô Cầu Bại căn bản cũng chẳng tìm được lý do luyện võ nữa.

Luyện võ cũng vậy mà không luyện võ cũng vậy, Độc Cô Cầu Bại hiện tại quá mạnh, mạnh đến mức chính hắn còn không hiểu mình mạnh đến mức nào.

Hắn đã không còn hứng thú với võ học.

Độc Cô Cầu Bại lúc đó ít nhất cũng là đế vị cao thủ, 60 tuổi... cũng sẽ không chết.

Độc Cô Cầu Bại dùng 5 năm, với tư chất của hắn lại thêm Hoàng Thường tận tình truyền thụ, cũng đã đại thành Cửu Âm Chân Kinh.

Độc Cô Cầu Bại hiện tại cũng không có hứng đi tìm Đoàn Tư Bình, thứ nhất Đoàn Tư Bình đã quy y, kẻ này không mấy hứng thú tranh đấu, thứ hai cho dù có đấu hắn cũng không tin Đoàn Tư Bình thắng nổi mình.

Độc Cô Cầu Bại bất giác nghĩ đến Tiêu Dao Tử, Độc Cô Cầu Bại không hiểu Tiêu Dao Tử tại sao lại chết, tại sao không thể thành thần tiên vì vậy lại cùng Thần Điêu đi tìm Đồng Mỗ.

Chuyện tiếp theo không cần phải nói, Đồng Mỗ gặp phải sư muội ám toán, là Độc Cô Cầu Bại cứu nàng một mạng, sau đó liền từ miệng Đồng Mỗ biết được năm đó Tiêu Dao Tử đi đâu.

Nơi Tiêu Dao Tử đi ngay cả chính Thiên Sơn Đồng Mỗ cũng không được đặt chân đến, chỉ biết trong tay Tiêu Dao Tử có một tấm cổ đồ, mượn tấm cổ đồ này mới có thể đi được đến hòn đảo thần bí kia, hòn đảo này căn bản không xuất hiện trong ký ức nhà thuyền lại càng không xuất hiện trong bản đồ hải lý nhà Tống.

Đây là một hòn đảo... cứ như tự mình ẩn đi giữa thiên địa vậy>

Tiêu Dao Tử tất nhiên cũng không qua đời trên đảo mà còn trở về có điều sau khi trở về cũng không tái xuất giang hồ, chỉ bế quan tĩnh tu, không hỏi nhân thế sau đó sáng tạo ra Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công.

Độc Cô Cầu Bại đã vô địch thiên hạ, lúc này hứng thú duy nhất của hắn chỉ là nơi Tiêu Dao Tử đặt chân.

Độc Cô Cầu Bại về già thực sự rất cô liêu, rất tịch mịch.

Hắn vẫn đợi có người có thể đánh bại mình, đợi người có thể cho hắn một bại bất quá hắn tìm không được>

Càng cô liêu, càng tịch mịch, Độc Cô Cầu Bại trong suy nghĩ liền có thay đổi.

Nếu hắn thật sự có thể làm được việc như Tiêu Dao Tử nói, cầu trường sinh thì sao?.

Nếu như hắn thật sự có thể trường sinh, hắn có rất nhiều thời gian để chờ, để đợi.

Ai biết được vài chục năm sau, vài trăm năm sau, thiên hạ ra được bậc kỳ tài nào?, ai biết được tương lai lỡ đâu có người cho hắn xứng đáng đánh một trận chiến?.

Nghĩ được điểm này, nội tâm vốn bình lặng của Độc Cô Cầu Bại lại trở nên kích động, Độc Cô Cầu Bại life dong thuyền ra biển.

Dựa theo cổ đồ, Độc Cô Cầu Bại rốt cuộc trải qua không biết bao nhiêu khó khăn cũng tìm được hòn đảo thần bí chỉ là hòn đảo này không ngờ lại là tử đảo.

Trong đảo chướng khí mù mịt, âm khí bao phủ khắp nơi.

Trong đảo cho người ta một loại cảm giác tử vong.

Độc Cô Cầu Bại sau đố tìm được thấy một thôn làng nằm sâu trong khe núi, nằm sâu trong thung lũng.

Thôn làng này không rõ đã trải qua bao nhiêu năm, kiến trúc thực sự rất cổ kính, rất lạ mắt.

Độc Cô Cầu Bại thậm chí còn không nhìn được chữ trên bia đá đầu thôn làng.

Hắn đại khái có thể phỏng đoán đây là ‘Hán tự’ nhưng lại không giống, giống như càng xa xôi hơn.

Trong thôn làng cũng không có người sống, sự tình càng đáng nói là xung quanh đầy những bộ xương khô, là người chết sinh sinh hóa thành xương khô.
Cảnh tượng như địa ngục trần gian vậy.

Độc Cô Cầu Bại không tin tà hơn nữa nếu thật sự có tà vật hắn cũng tự tin chém chết tà vật, hắn trong lòng nổi lên hứng thú, bắt đầu tìm kiếm toàn bộ thôn làng.

Rốt cuộc trải qua một thời gian tìm kiếm, ánh mắt Độc Cô Cầu Bại cuối cùng cũng trở nên ngưng trọng.

Độc Cô Cầu Bại thấy được một tấm phù điêu cùng vài tấm lệnh kỳ.

Độc Cô Cầu Bại cảm thấy mấy hình ảnh này rất quen mắt, rốt cuộc liền nhớ ra khi ở bên cạnh Hoàng Thường đã từng nhìn thấy qua phù điêu cùng lệnh kỳ dạng này.

Đây là phù điêu nhà Tần.

Thời Độc Cô Cầu Bại sống là nhà Tống.

Độc Cô Cầu Bại xoay người lại, bắt đầu kiểm tra từng bộ xương cốt, hắn sau đó mới kinh ngạc phát hiện... xương cốt rất lạ.

Những bộ xương cốt cực kỳ già cỗi, chỉ cần ấn tay vào liền nát vụn, hoàn toàn đã bị phong hóa nhưng từ góc độ mắt nhìn mà xem, xương cốt lại trắng như bạch ngọc, mười phần hoàn mỹ.

Độc Cô Cầu Bại càng ngày càng có hứng thú, liền một mực muốn nhìn hết hòn đảo này.

Trong đảo không có sinh vật sống đồng thời Độc Cô Cầu Bại duy nhất phát hiện nguồn nước là từ một thác nước lớn đổ xuống.

Việc lạ liền hiện ra ở đây, nơi này rõ ràng là đảo hoang, vì sao có thác nước?.

Nếu là quốc đảo như Phù Tang hay Cao Ly thì Độc Cô Cầu Bại cũng không nói có điều... hòn đảo này tương đối nhỏ, chí ít từ mắt nhìn mà xem là vậy.

Không có nguồn nước, đào đâu ra thác nước đổ?.

Độc Cô Cầu Bại lại chuyển thân, dùng kinh người khinh công trèo lên thác nước, lúc đó hắn mới ngớ người.

Tại mặt đất xem ra phía trên thác nước là bầu trời cao rộng, thác nước gần như là nơi cao nhất tòa đảo này nhưng chỉ có chân chính trèo lên thác nước mới thấy được toàn bộ bầu trời chỉ là ảo giác, Độc Cô Cầu Bại dường như có thể xuyên qua được bầu trời.

Hắn nhìn thấy phía trên thác nước là một ngọn núi còn cao hơn, thác nước liền... bắt đầu ở đây.

Lại một lần nữa chèo lên, Độc Cô Cầu Bại liền nhìn rõ cái hòn đảo này, phái trên thác nước không ngờ lại có cả một thảm cỏ xanh ngút tầm mắt, đúng hơn là nguyên một cái cao nguyên rộng lớn, còn cố muông thú đang sống, một hệ sinh thái hoàn toàn tươi tốt.

Phải làm sao để hình dung hòn đảo này?, hòn đảo như một quả táo cắn dở ở giữa chỉ lộ ra hai phần trên dưới vậy.

Phần lõi cắn dở chính là thác nước cùng ngọn núi phía trên.

Hai phần trên dưới một là mặt đất nơi ngập tràn tử khí, hai là một tầng thảo nguyên đầy sinh khí.

Độc Cô Cầu Bại sau đó liền đi dạo nơi thảo nguyên.

Thảo nguyên này rất rộng, rộng hơn nhiều phần mặt đất bên dưới, có cả nguồn nước, có cả hồ nước bất quá Độc Cô Cầu Bại ở đây suốt 3 tháng cũng không phát hiện con người, đến cả dấu vết con người cũng không có.

Rốt cuộc sau 3 tháng, hắn lại đi xuống vùng tử địa bên dưới, trong nội tâm đầy hồ nghi.

Cuối cùng, Độc Cô Cầu Bại trong đầu có hai ý niệm.

Hắn gần như lục tung hòn đảo này, ngoại trừ hai nơi chưa có đi.Nơi thứ nhất là xuyên qua thác nước, nơi thứ hai là đáy hồ lớn.

Độc Cô Cầu Bại sống lâu trải nhiều, bên trong thác nước có một động thiên khác căn bản chẳng lạ gì.

Về phần bên dưới hồ nước có động thiên khác?, cái này rất khó xảy ra nhưng không phải không có.

Độc Cô Cầu Bại liền đi qua thác nước, thực sự phát hiện một căn phòng đá, bàn đá, ghế đá, giường đá, cùng một thạch thất bằng đá.

Đi vào bên trong thạch thất, Độc Cô Cầu Bại phát hiện đây giống như một căn phòng luyện đan, trung tâm thạch thất còn có một lò bát quái chỉ tiếc đã tắt lửa không biết bao nhiêu năm.

Một lượt dạo qua kiến trúc sau thác nước, Độc Cô Cầu Bại cũng thấy rất nhiều giá sách, rất nhiều quyển sách cổ, đáng tiếc hắn đều không hiểu bên trong viết gì.

Không phải nói cũng dễ đoán, đây đều là chữ viết thời nhà Tần.

Độc Cô Cầu Bại tâm tình không yên, lại lặn xuống đáy hồ.

Người thường là làm không được nhưng Độc Cô Cầu Bại thân là đế vị cao thủ, là cao thủ nhân loại mạnh nhất thiên hạ, việc này với hắn dễ dàng vô cùng.

Quả nhiên ở dưới đáy hồ, Độc Cô Cầu Bại thấy một lỗ hổng, một đường hướng lên trên.

Bơi theo con đường đó, Độc Cô Cầu Bại lại ngoi lên mặt nước.

Hắn lại nhìn thấy mặt đất, xung quanh cỏ cây tươi tốt, hoa lá um tùm thậm chí còn có ánh sáng mặt trời chiếu xuống.

Cài này thực sự bất khả tự nghị.

Độc Cô Cầu Bại lại đi tham thính nơi này, sau đó hắn rốt cuộc... thấy người.

Đây là một lão nhân, ngồi trên một trận hình đạo gia lớn, trên người mặc thuần một sắc đen y phục, giữa ngực là đồ án bát quái, mái tóc màu trắng kéo dài, khuôn mặt khô đét.

Lão nhân này... đã chết không thể chết hơn.

Tư thế chết của lão nhân cũng thần kỳ, hai chân khoanh lại mà chết, trên ngực còn có một phần bị đánh lõm lại, phá hủy hoàn toàn lồng ngực.

Độc Cô Cầu Bại vừa nhìn thấy thủ pháp ra tay ánh mắt liền co rụt lại, lão nhân này chết bởi Thiên Sơn Lục Dương Chưởng.

Lúc này Độc Cô Cầu Bại mới quan sát kỹ hơn một chút, chỉ thấy dưới trận hình bát quái mà lão nhân này ngồi có rất nhiều khe rãnh kéo dài trên mặt đất, tỏa ra bốn phương tám hướng chỉ là những khe rãnh này càng ngày càng mờ...

Độc Cô Cầu Bại sắc mặt giật giật, nghĩ đến cái gì đó liền một chưởng đánh ra, trực tiếp đánh bật lão nhân đang ngồi sang chỗ khác.

Hắn dĩ nhiên không thương tiếc một cái xác chết.

Sau đó quả nhiên ở trung tâm đồ án bát quái cũng có khe nứt, thậm chí có khe để đưa tay vào.

Độc Cô Cầu Bại không nghĩ gì nhiều, vận sức đưa hay tay vào bên trong, bằng kinh người lực lượng, Độc Cô Cầu Bại trực tiếp mở ra trận hình bát quái.

Bên dưới vậy mà vẫn còn.

Đáng nói là trước mặt thứ này, Độc Cô Cầu Bại trong lòng liền bàng hoàng.

Ở bên dưới là vô tận hắc ám, hơn nữa còn là một loại tử khí xuất hiện, hắn căn bản không biết bên dưới có gì, cũng không biết bên dưới sâu bao nhiêu, hắn chỉ biết... ở dưới như có một loại tồn tại nào đó, một loại sinh mệnh nào đó đang muốn đi lên.

Đứng trên mặt đất, Độc Cô Cầu Bại nhìn hai bàn tay của mình, trong tay có kích động.

20 năm rồi, đã 20 năm hắn chưa có cái kích động này, hắn cảm thấy bên dưới có nguy hiểm.

Hắn thèm khát cảm giác nguy hiểm này đã 20 năm

Độc Cô Cầu Bại cũng bất chấp, thả người đi xuống.

Khi hắn rơi xuống, cả người bị hắc ám nuốt chửng, sau đó trận đồ bát quái kia sáng lên, toàn bộ mặt đất đều sáng lên, trận đồ bát quái điên cuỗng xoay tròn, rồi chậm rãi lại khép lại như không có gì, như chưa ai từng mở ra.

Về phần thân xác lão nhân lại càng thần kỳ, vậy mà trở về vị trí cũ.

Toàn bộ cứ như chưa từng có biến đổi.

__________________________

P/S: Xin phép thiếu chương.

Mình hôm nay mắc mưa, ốm rồi, h nằm luôn rồi (ಥ﹏ಥ)

Chương này là chương từ hôm qua chưa đăng, h đăng đó ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ

Tình hình không biết mai có đỡ không, có khả năng mai vẫn không dậy được T_T.

Cầu tha thứ, cầu thông cảm, hứa khỏi ốm cái lại ngồi viết (ง"̀-"́)ง (ง"̀-"́)ง (ง"̀-"́)ง

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau