CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 366 - Chương 370

Quyển 2 - Chương 256: Thần Thông (1)

Theo lời Cưu Ma Trí nói mỗi lần Thi Triều thì chắc chắn phải có Quỷ Tộc thống lĩnh, dù sao Thi đầu óc vô cùng đơn giản, nếu đơn đả độc đấu thì còn có thể nhưng đoàn đội chiến thì tác dụng căn bản không có, Thi Triều không có kẻ dẫn đầu, không có kẻ điều khiển thì căn bản không có sức uy hiếp thực chất với nhân tộc.

Bình thường một lần Thi Triều sẽ có ít nhất 3 tên Quỷ Vương cùng dẫn đầu, 3 Quỷ Vương chia theo 3 trận doanh của nhân tộc.

Phạm vi mà Vô Song chọn để liệp sát Cương Thi rất rộng, cũng không phải chỉ tính ở khu vực trận doanh võ lâm nhưng mà suốt 2 ngày, bất kể hắn liệp sát bao nhiêu Cương Thi thì đều không có cách nào dẫn dụ Quỷ Vương ra, không có cách nào tìm thấy tung tích Quỷ Vương.

Vô Song thậm chí chuẩn bị buông tay rồi nhưng không ngờ thực sự có Quỷ Vương hiện ra.

......

Bản thân Vô Song thật ra còn không nhìn thấy Quỷ bao giờ bất quá lần đầu tiên đụng mặt, lần đầu tiên phát hiện ra đối phương, Vô Song liền chắc chắn đây chính là ‘Quỷ’.

Đây là một nữ Quỷ, làn da rám nắng màu nâu sạm tương đối bắt mắt, thân cao cũng phải 1m9, thực sự không khác gì người khổng lồ, dù sao nữ nhân 1m9... thực sự là một chiều cao vô cùng đáng sợ.

Lại nói đến nữ quỷ này, trên đầu có một cặp sừng nhưng nó không nhọn hoắt hướng lên mà cong lại, hai cặp sừng cong lại chạm vào nhau, cứ như đang đội một cái vương miện vậy, trên người ăn mặc cũng vô cùng bỏng mắt.

Trêm người nữ quỷ mặc giáp trụ màu đỏ như máu tuy nhiên giáp trụ của nó chỉ che hai mảnh trước ngực, hở toàn bộ phần eo bên dưới, về phần dưới chân cũng chỉ mặc giáp chân kéo dài đến bắp đùi cùng một tấm vải quấn quanh hông cứ như muốn khoe ra toàn bộ đường cong trên cơ thể mình.

Bắt mắt nhất sau lưng nữ quỷ có một cặp cánh, cặp cánh đỏ như máu tương tự cánh dơi, cặp cánh rất rộng chiều ngang cũng phải hơn 3m, trên cặp cánh nổi lên từng đường vân, từng hoa văn kỳ dị đồng thời còn có những đường xương rất dài dọc theo đôi cánh.

Khuôn mặt của nữ quỷ lại rất giống con người, tuy không nói là xinh đẹp tuyệt trần nhưng chí ít khuôn mặt mang theo vài phần phong tình, có chút giống nữ tử ngoại vực, mái tóc màu tím khẽ uốn lượn vắt về phía trước, che ngửa bộ ngực phải.

Đây chính là toàn bộ hình ảnh nữ quỷ trong mắt Vô Song.

Đây cũng là lần đầu Vô Song biết hóa ra Quỷ Tộc cũng chia thành nam cùng nữ.

Theo lời Cưu Ma Trí nói điều này tương đối phi lý.

Quỷ Tộc tiến hóa là từ thôn phệ nhau mà lớn lên, ban đầu đều là nhân loại bình thường nhất mà hóa thành, sau đó trải qua thôn phệ, biến sức mạnh của kẻ khác thành của mình mà dần dần cường đại.

Cách cường đại của Quỷ Tộc giống như nuôi trùng độc vậy, chỉ có độc trùng cuối cùng còn sống mới trở thành trùng độc vương, mới được người dân Tây Vực và đặc biệt là Miêu Cương lựa chọn.

Lại nói đến Quỷ Tộc, Quỷ Tộc chắc chắn không phải con người nhưng lại có nguồn gốc từ con người, việc nó phân chia giới tính cũng là bình thường, nữ quỷ này khi còn sống cũng hoàn toàn có thể là một trung niên mỹ phụ tuy nhiên trong lòng Vô Song lại mang theo chút quái ý.

Nữ quỷ này để đột phá đến Quỷ Vương thì phải nuốt bao nhiêu người, hấp thụ bao nhiêu người?, trong đó rốt cuộc có bao nhiêu nam nhân?, bao nhiêu nam quỷ?.

Hấp thụ từng đấy nam quỷ liều... nó có thật sự là một nữ quỷ bình thường hay không?.

Vô Song đương nhiên cũng phải dẹp cái ý nghĩ này đi, quá mức ghê người, hắn căn bản không muốn kéo dài cái suy nghĩ này.

Quỷ Tộc là gì, ngày hôm nay Vô Song rốt cuộc cũng được diện kiến.

Hiện nay điều duy nhất làm Vô Song không hiểu là tại sao nữ quỷ này lại hành xử tương đối kỳ lạ như vậy.

Nếu nữ quỷ này đích thân xuất thủ, đừng nói là Mộ Dung Phục mà chỉ sợ Mộ Dung Bác cũng khó sống, dù sao đây là địa bàn của nàng, thực lực của nàng theo Vô Song chỉ sợ đã đạt đến thập tinh thậm chí là thập nhất tinh, đây đại khái là thực lực ngang ngửa Đồng Mỗ, thực lực cỡ này gần như quét ngang toàn bộ cảnh giới tinh vị.

Nữ qury không ra tay với Mộ Dung Phục có lẽ nàng đang có việc quan trọng hơn hoặc đại khái muốn chơi mèo vờn chuột đi?.

......

Ở bên dưới tình trạng của Mộ Dung Phục càng ngày càng tệ bởi con Thiết Thi thứ hai đã xuất hiện.

Ngồi trên cành cây cao, Vô Song chính mình thấy nữ quỷ cửa động ngón tay, sau đó một đầu Thiết Thi từ sau lưng nàng lao về phía Mộ Dung Phục.

Con Thiết Thi này tạm thời chưa đến nơi nhưng chỉ cần nó đến nơi, Mộ Dung Phục quả thực sẽ bị treo lên đánh.

Ngồi cạnh hắn, Vương Ngữ Yên đã gấp phát khóc, nàng không hiểu tại sao Vô Song đến hiện giờ vẫn cứ bình chân như vại?, hắn rốt cuộc có muốn cứu biểu ca của mình hay không?.

Vương Ngữ Yên cắn răng, cho dù khuôn mặt không lộ nhưng đôi mắt hiện ra một tia khẩn thiết.

Nếu Vô Song không trải qua một khóa đào tạo bên cạnh Tây Thi chỉ sợ rất khó từ chối cái ánh mắt này của Ngữ Yên.

“Xin ngươi cứu biểu ca của ta, biểu ca sắp không trụ được rồi, cùng lắm... cùng lắm ta nói thuyết phục biểu ca, có thể mang Đấu Chuyển Tinh Di cho ngươi... tham ngộ một chút”.

Vương Ngữ Yên vừa dứt lời, thì Vô Song rốt cuộc cũng động.

Vô Song không động không phải vì Đấu Chuyển Tinh Di, hắn động vì nữ quỷ kia cũng động.

Vô Song một tay đưa ra, ôm lấy eo Vương Ngữ Yên, thân hình lướt thẳng xuống dưới, tốc độ nhanh đến mức Mộ Dung Phục chỉ cảm thấy như cơn gió thoáng qua.

Mũi chân Vô Song điểm xuống mặt đất, áo khoác đen theo gió bay phần phật, sau đó từ quanh thân hắn chín đường hỏa đao phá không mà ra.

Đây chính là Hỏa Diễm Đao của Mật Tông.

Chín đường hỏa diễm đao phá không mà ra, thực lực ngũ tinh của Vô Song không giữ lại chút nào, trực tiếp chém chết sạch toàn bộ Cương Thi trong phạm vi gần đó.

Cương Thi mà thôi, Hỏa Diễm Đao có thể chém như thái rau cắt dưa.

Hỏa Diễm Đao phóng ra, Vô Song lại xoay người nhẹ bước, mũi chân một điểm, thân hình cứ như vậy tiêu thất.

Từ đầu đến cuối, hắn vẫn cứ ôm Vương Ngữ Yên.

Mượn Lăng Ba Vi Bộ, Vô Song xuất hiện ngay giữa Mộ Dung Phục cùng đầu Thiết Thi, một tay cách không đưa ra va chạm chưởng lực với Mộ Dung Phục, cổ tay xoay nhè nhẹ bẻ ngược cổ tay của hắn đồng thời từ trong tay Vô Song một lượng hàn khí xuất ra, đẩy lùi Mộ Dung Phục về phía sau ba bước.
Một tay khác Vô Song đưa ra, lần này không nhẹ nhàng như thế, đây chính là Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, một chưởng đè lên ngực Thiết Thi, oánh nát phần ngực của nó, trực tiếp kích bay Thiết Thi đi, thân hình Thiết Thi sau khi rơi xuống đất, toàn bộ phần ngực đều nát vụn, không cách nào đứng lên.

Vô Song giải cứu Mộ Dung Phục, lại ôm lấy eo Vương Ngữ Yên bước lùi về phía sau.

Hắn mang theo một người nhưng tốc độ chỉ như cơn gió thoáng qua, Mộ Dung Phục chỉ cảm nhận hàn khí lành lạnh lướt qua người sau đó liền quay đầu lại.

Khi hắn quay đầu lại đã thấy Vô Song xuyên qua trận hình Cương Thi, xuất hiện bên cạnh đám người Phong Ba Ác.

Tay phải Vô Song buông eo Vương Ngữ Yên ra, đẩy nàng về phía Phong Ba Ác, tay trái biến thành chưởng, một chưởng đánh ra.

Chưởng kình của Vô Song vừa nhu hòa, vừa cương mãnh, kiếm khí bắn ra bốn phương, đây là Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng.

Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng uy lực thua xa Hỏa Diễm Đao nhưng mà để giải quyết đám Cương Thi trước mặt thì thừa sức, kiếm khí trên người Vô Song toàn bộ đều là sát lục kiếm ý, gần như là kiếm ý cao cấp nhất thiên hạ, kiếm khí đi đến đâu đầu lâu Cương Thi đều bị cắt rơi đến đấy. nhẹ nhàng vô cùng căn bản không có chút độ khó nào.

Từ lúc Vô Song xuất hiện đến khi giải quyết sạch đám Thi này, tất cả chỉ trong vài giây đồng hồ.

Vô Song thu tay lại, ánh mắt không chút nào nhìn Mộ Dung Phục, cũng không nhìn Vương Ngữ Yên, hắn nhìn chẳng vào A Châu.

A Châu xuất hiện làm Vô Song nhớ đến một việc.

Hắn không có đồ dịch dung.

Hắn nếu muốn tìm một thân phận mới, đại khái cũng nên dịch dung hoặc ít nhất cũng phải thay đổi màu tóc trắng, sự xuất hiện của A Châu chẳng khác gì cứu cánh cho hắn.

A Châu làn da không tính là trắng nõn, làn da của nàng thua xa Vương Ngữ Yên.

Thân hình của A Châu cũng không thể được như Vương Ngữ Yên, thân hình nàng tương đối đầy đặn.

Nàng không phải loại nữ nhân có số đô ba vòng đạt đến tầm siêu mẫu bất quá thân hình nàng cũng tuyệt đối không xấu, có da có thịt, chít ít ôm vừa tay.

A Châu đứng bên cạnh Vương Ngữ Yên căn bản không cosd dất diễn bất quá nàng có một vẻ đẹp chân chất cùng giản dị, quả thực tương đối phù hợp với Kiều Phong.

Nếu Kiều Phong là hoang mạc thiếu niên thì A Châu lại giống hương thôn cô nương, hai người thực sự rất hợp.

Có một đặc điểm nữa trên người A Châu... đó chính là ngực lớn.

Ngực của A Châu thực sự no đủ hơn Vương Ngữ Yên nhiều, Vô Song một đời duyệt mỹ tương đối nhiều, trong điều kiện không hóa trang, không có tình thay đổi kích cỡ phần ngực thì hắn đại khái có thể cho ra được số đô thích hợp.

Vòng ngực của Vương Ngữ Yên khoảng trên dưới 85, về phần A Châu chỉ sợ đạt đến 95, ngực nàng như muốn phá áo mà ra vậy.

Thở ra một hơi, Vô Song cũng rất nhanh đổi hứng thú, hắn biết lúc này thứ hắn cần quan tâm là nữ Quỷ Vương.

“Trở về trận doanh đi”.

Đây là câu đầu tiên Vô Song nói, lần này hướng về Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục sững người, có điều tình trạng hiện nay của hắn không tốt, hắn đúng là vẫn nên trở về trận doanh.

“Mộ Dung Phục đa tạ cô nương hiệp nghĩa ra tay, không biết cô nương có thể cho Phục biết tôn tính đại danh, sau này Phục nhất định dùng hết sức báo đáp”.Sắc mặt của Vô Song sau khi nghe câu này tuyệt đối không dễ nhìn, đặc biệt Mộ Dung Phục cho dù cúi đầu vẫn đang len lén nhìn Vô Song.

Có thể Vô Song không biết, trong mắt Mộ Dung Phục hắn... đã vượt qua địa vị của Vương Ngữ Yên.

Mộ Dung Phục là người tham lam, cũng như trọng lợi ích.

Vô Song xinh đẹp không?, dung mạo cùng khí chất của hắn nhất định đứng hàng đầu thiên hạ.

Về thực lực của Vô Song thì sao?, Mộ Dung Phục cũng không có mù, thực lực của Vô Song thậm chí đạt đến ngũ tinh.

Vô Song trẻ tuổi như vậy, có thực lực cao cường như vậy thì sư phụ hoặc thế lực sau lưng Vô Song còn có thể yếu sao?.

Nếu có thể lấy được phương tâm của Vô Song, khác gì có cả ba thứ này?.

Dung mạo, thực lực cùng thế lực, chỉ sợ Mộ Dung gia lập tức uy chấn giang hồ, trở thành chân chính đệ nhất thế gia tại phương nam.

Vô Song hiện tại rất muốn chọc mù mắt của Mộ Dung Phục nhưng mà hắn lúc này không có thời gian.

Hắn biến thân thì chắc chắn không sợ nữ quỷ nhưng mà hắn không biến thân thì không có cửa thắng.

Ngũ tinh đánh với thập tinh thậm chí thập nhất tinh?, đánh kiểu gì?.

Hắn cũng không có ý định giải thích, trực tiếp lên tiếng.

“Nhật Xuất Đông Phương, Duy Ta Bất Bại, ta gọi Đông Phương Bất Bại”.

“Không cần nói nữa, có cường địch đang tới, đối phương thực lực thông thiên, nếu các ngươi không chạy thì chắc chắn phải chết, ta cũng không bảo vệ được các ngươi”.

Mộ Dung Phục nghe vậy biến sắc, hắn cũng là người thông mình, âm thầm ghi nhớ tên của ‘Đông Phương’ cô nương lập tức xoay người rời đi.

Mộ Dung Phục cũng vì quá chú ý tới Vô Song mà không nhận ra sắc mặt của Vương Ngữ Yên tuyệt đối vô cùng đặc sắc.

Một người nam nhân mà nàng thích.

Một người nam nhân thích nàng.

Cả hai nam nhân không ngờ khi vừa đối mặt với dung mạo của Vô Song đều không cách nào tự kiềm chế?.

Nếu Vô Song là nữ thì cũng thôi đi, nhưng mà nàng biết... Vô Song là nam.

Vương Ngữ Yến cắn đôi môi đỏ mọng, trong lòng ngũ vị tạp trần.

Nàng cũng không phải là ghen, nàng chỉ cảm thấy một loại thất bại.

Không ngờ nàng có ngày lại thua trong tay một nam nhân?.

Vương Ngữ Yên cũng không nán lại dù sao nàng cũng sợ Vô Song nhắc tới Đấu Chuyển Tinh Di, liền lập tức rời đi.

Mộ Dung Phục mang theo đám gia tướng cùng Vương Ngữ Yên, nào ngờ chỉ thấy Vô Song điểm ra một ngón tay, từ trong tay hắn một tia hàn băng bắn thẳng vào cổ A Châu, A Châu cứ như vậy thần không biết quỷ không hay mà gục xuống.

Mộ Dung Phục thấy dị biến phát sinh, bất ngờ quay đầu lại không hiểu nhìn Vô Song thậm chí Vương Ngữ Yên cùng đám Phong Ba Ác cũng lo lắng không thôi.

Vô Song không nhìn Mộ Dung Phục, chỉ nhìn về phía nữ quỷ đang bay đến, ánh mắt càng ngày càng lạnh.

Một thân sát khí của Vô Song bành trướng, bao phủ toàn bộ không gian, từng đóa huyết quỳ hoa lại hiện trên đầu hắn, đáng sợ vô cùng nhưng mà cũng ma mị vô cùng.

“A Châu, ta và nàng vừa vặn quen biết, ta muốn tặng nàng một hồi tạo hóa, an toàn của nàng liền do ta phụ trách, các ngươi hiện tại nếu không rời đi, vậy ta liền mang A Châu rời đi trước, đến khi đó chỉ sợ các ngươi chết rất thảm rất thảm”.

Trước sát khí của Vô Song thậm chí Mộ Dung Phục còn không cách nào kháng cự được, hắn nhìn A Châu, lại nhìn Ngữ Yên, ánh mắt của Ngữ Yên căn bản không muốn để A Châu ở lại, có điều Mộ Dung Phục dám không để lại sao?.

Bất kể là Vô Song nói thật hay nói dối, kết quả cũng chỉ có thể.

Mộ Dung Phục không dám phật ý Vô Song.

Đây mới là sự thật.

Mộ Dung Phục cắn răng, nắm lấy tay Vương Ngữ Yên rồi quay đầu.

“Vậy Mộ Dung Phục liền gửi gắm A Châu cho Đông Phương cô nương”.

Lại quay về phái Vương Ngữ Yên, sắc mặt cứng lại.

“Chúng ta đi thôi”.

Bất kể Vương Ngữ Yên muốn hay không, đoàn người của nàng đi xa dần xa dần, dể lại A Châu nằm trên mặt đất.

Quyển 2 - Chương 257: Thần Thông (2)

Đám người Mộ Dung Phục rời đi, nơi này chỉ còn lại Vô Song cùng một A Châu không hiểu gì mà bất tỉnh.

Nhìn A Châu nằm trên mặt đất, Vô Song khẽ mỉm cười.

A Châu chính là một trong hai nhân vật cho Vô Song nhiều tiếc nuối nhất.

Người đầu tiên là Niệm Từ, người thứ hai chính là A Châu.

Cuộc đời của Niệm Từ căn bản không nên tràn ngập đau khổ cùng đơn côi như thế.

Cuộc đời của A Châu căn bản cũng không nên kết thúc như vậy.

Vô Song cũng không có ý nghĩ sẽ thu A Châu lại bên người, Vô Song vẫn muốn theo nguyên tác, để A Châu lại bên Kiều Phong.

Nếu A Châu không chết sớm như vậy cuộc đời Kiều Phong cũng chẳng kết thúc sớm như vậy.

Hắn không biết hắn còn ở thế giới này bao lâu nhưng ít nhất hắn cũng sẽ làm gì đó cho hai người này, đây là suy nghĩ đơn thuần nhất của một fan Kim Dung, của một người có tiếc nuối với Thiên Long Bát Bộ.

Vô Song đã từng gặp Kiều Phong, thậm chí hai người còn đại chiến một hồi, không thể không nói chiến lực của Kiều Phong cực kỳ kinh người, ngày đó là lần đầu tiên Vô Song cảm nhận được thua thiệt một người khác, cảm giác hắn gần như không có cách nào thắng được Kiều Phong vậy.

Hiện nay thực lực của Vô Song đã sớm vượt qua Kiều Phong nhưng bản thân vị Thần Võ này vẫn cứ làm cho Vô Song nể trọng.

Đối với A Châu, hắn giữ nàng lại thứ nhất là muốn mượn ‘dụng cụ ‘ của nàng dù sao A Châu cũng là bậc đại hành gai trong nghề.

Về phần thứ hai, Vô Song hiện nay có đủ lực lượng để bảo đảm an toàn cho A Châu, đủ để cải biến cuộc đời nàng.

.......

Nhẹ bước về phía A Châu, Vô Song dùng hai tay bế nàng lên, xoay người đặt nàng tới một phiến đá tương đối phẳng, sau lưng hắn tiếng gió phần phật nổi lên.

Chưa từng quay đầu, đặt A Châu xuống, lại nhìn nàng thêm một chút, Vô Song mới chậm rãi quay lại.

Chủ nhân của cơn gió kia đương nhiên chính là nữ quỷ.

Nữ quỷ lơ lửng trên bầu trời, đôi bàn chân trần duỗi thẳng ra, cả người thẳng tắp đứng trên không trung, ánh mắt của nó đầy hứng thú nhìn Vô Song.

Con mặt đỏ rực của nữ quỷ như có một ngọn lửa chập chờn, đôi môi nó cong lên để lộ ra hai trước răng nanh.

Nữ quỷ đối với Vô Song nhẹ cắn môi, sau đó khẽ liếm môi một cái, nó cứ như đang nhìn đệ nhất mỹ vị vậy.

Vô Song hơi hơi nhíu mày với hành động của nữ quỷ, hắn duỗi thẳng tay ra, từ trong bàn tay hắn nội lực tích tụ, theo nội lực biến thành chí dương chí cương, Hỏa Diễm Đao lập tức được phóng ra.

Hỏa Diễm Đao theo gió mà đến, gào thét chém thẳng tới nữ quỷ bất quá khuôn mặt nữ quỷ vẫn cực kỳ tự tin.

Chỉ thấy nữ quỷ nắm chặt đôi tay, đôi tay mảnh mai kia lại nắm một loại lực lượng kinh người, cứ như vậy đấm ra hai quyền, hai quyền của nó mang theo sóng oanh kích, cực kỳ trực tiếp đập nát toàn bộ Hỏa Diễm Đao phóng ra.

‘Sức mạnh thân thể siêu cường’.

Đây là nhận xét đầu tiên của Vô Song về nữ quỷ hoặc nói đúng hơn là về quỷ tộc.

Quỷ tộc có thể coi như dạng cao cấp hơn của Thi, những gì Thi có Quỷ Tộc đương nhiên đều có.

THực lực của nữ quỷ tương tự với cường giả thập tinh của nhân loại, sức mạnh thân thể của nữ quỷ cường cũng là đương nhiên.

Dùng hai tay phá hủy Hỏa Diễm Đao của Vô Song, nữ quỷ vẫn không động,chỉ cười cười nhìn hắn, đôi cánh ma mị nhẹ rung đưa nàng lơ lửng trên bầu trời.

Nữ quỷ căn bản không có ý định xuất thủ.

Nhìn thấy một mặt này của nữ quỷ, Vô Song liền thấy lạ.

Vô Song không biến thân bởi hắn muốn xem thực lực của mình cùng nữ quỷ cách nhau bao xa, hơn nữa hắn càng muốn hiểu thêm về quỷ tộc bởi theo suy nghĩ của hắn, chỉ cấn hắn biến thân trận chiến căn bản chẳng còn ý nghĩa.

Vô Song cho dù không tin tưởng lắm suy nghĩ hiện nay của mình, hắn vẫn cứ mở miệng.

“Ngươi muốn nói chuyện?”.

Ngoại trừ việc này ra, Vô song gần như không có bất cứ cái gì có thể giải thích cho hành động của nữ quỷ.

Với thực lực của nữ quỷ, căn bản sẽ không cần đợi cho đám người Mộ Dung Phục rời đi, nàng có thể hiện ra sớm hơn nhiều.

Với thực lực của nữ quỷ, chỉ cần nàng không muốn Đoàn Dự sao có thể mang người rời đi?.

Lăng Ba Vi Bộ của Đoàn Dự rất tốt nhưng phải xem đối mặt với ai, Vô Song chưa từng tin tưởng Đoàn Dự bằng vào Lăng Ba Vi Bộ lại mang thêm một người có thể thoát khỏi tay cao thủ ngang cấp với Đồng Mỗ.

Nữ quỷ chắc chắn có vấn đề, lại thêm nàng nhất quyết không chịu ra tay, Vô Song càng hoài nghi nữ quỷ có gì đó muốn nói, dĩ nhiên tiền đề là nàng phải hiểu tiếng của nhân loại hoặc ít nhất nàng truyền tải nội dung làm Vô Song hiểu được.

Nữ quỷ nghe thấy Vô Song mở miệng, vẻ mặt tươi cười, nàng vậy mà gật đầu tuy nhiên rất nhắn khuôn mặt liền không tốt cho lắm

Nữ quỷ xuất phát điểm là nhân tộc, nàng có thể hiểu ngôn ngữ nhân tộc nhưng mà cái ngôn ngữ đó hiện nay nàng nói không được.

Đại khái nữ quỷ có thể hiểu Vô Song nói nhưng nàng sẽ không nói cho Vô Song hiểu được, nàng cũng không biết chữ, nữ quỷ lần này căn bản không biết làm gì mới tốt.

Đột nhiên ánh mắt hướng về phía A Châu, nữ quỷ đôi cánh rung lên, nàng đã hiện ra bên cạnh A Châu, tốc độ của nàng không kém chút nào so với Vô Song vận lên toàn lực.

Tiếp theo trên tay nữ quỷ hiện ra một luồng năng lượng hắc ám, quả cầu hắc ám trong tay nàng dĩ nhiên được tạo nên từ ma khí.
Nàng mang quả cầu ma khí kia, muốn nhét vào người A Châu.

Không cần suy nghĩ nhiều, với thực lực A Châu thì sau khi viên năng lượng này tiến vào cơ thể, chưa đến 10 phút đồng hồ... A Châu tất bị ma hóa.

Vô Song cũng sẽ không để nữ quỷ đụng đến A Châu, hắn tựa hồ ngay lập tức đưa tay ra, bắt lấy cổ tay nữ quỷ, mượn một chiêu Cầm Long Công đẩy tay nữ quỷ về, ánh mắt lóe lên sát khí.

“Đụng vào nàng, chết”.

Nữ quỷ bị Vô Song dùng lực đẩy lùi lại, nàng đương nhiên cũng chẳng đau đớn gì, ánh mắt kỳ quái nhìn Vô Song, sau đó lại nhìn A Châu,

Nhìn Vô Song... rồi lại nhìn A Châu, cứ đứng ngây ngốc như vậy vài giây đồng hồ.

Sau đó cũng chẳng rõ Vô Song chọc gì nàng hay nàng bị yếu tố ‘thần bí’ nào đó làm cho phát điên, sắc mặt vậy mà biến thành giận dữ, trong ánh mắt đỏ rực kia rốt cuộc xuất hiện sát khí.

Ánh mắt nàng vốn màu đỏ, thêm vào sát khí quả thực tương đối đáng sợ, ít nhất người thường sẽ cảm thấy vậy.

Nàng muốn giết A Châu.

Lại một lần nữa rung lên đôi cánh, nàng vậy mà thật sự động thủ.

Lần này tốc độ của nữ quỷ còn đáng sợ hơn lúc trước, tốc độ căn bản không thua đế vị cao thủ.

Nàng lướt qua người Vô Song, tím lấy A Châu đang bất tỉnh, năm ngón tay bám vào cổ A Châu, dùng một tay bóp cổ A Châu nâng lên trời, vẻ mặt đầy hứng thú cùng trêu tức quay đầu lại nhìn về phía Vô Song.

Nàng bắt được A Châu ngay trước mắt Vô Song, thậm chí trong mắt còn có sự kích động nhè nhẹ.

Nữ quỷ vừa quay đầu nào ngờ làm gì có hình bóng của Vô Song?, sau đó nàng chỉ cảm nhận một cơn gió ập đến, một quyền nện thẳng vào bụng mình, nữ quỷ cả người bị kích bay đi đồng thời một bàn tay đưa ra, cường lực đánh vào cổ tay nàng khiến nàng không thể không buông tay.

Vô Song chân đạp hư không, cả người tiến vào trạng thái ma hóa, hai tay bế A Châu lên, sắc mắt càng ngày càng lạnh.

Hắn không hiểu nữ quỷ muốn làm gì nhưng đây không phải lý do hắn tha cho nàng, hơn nữa Vô Song tự thân mình còn rất muốn giết vài đầu quỷ vương, chí ít hắn cần tính mạng quỷ vương để càng thêm hiểu rõ Ma Sơn này.

Nữ quỷ nếu có thể lên tiếng, nếu có thể nói ra điều gì đó làm Vô Song hứng thú, hắn tất nhiên sẽ có thể suy nghĩ một chút bất quá nàng lại ra tay với A Châu, đây chính là điều làm Vô Song căn bản không chấp nhận.

Từ sau sự việc A Thanh, Vô Song cực kỳ mẫn cảm với bất cứ ai đụng vào nữ tử bên cạnh hắn, cho dù A Châu không phải nữ nhân của Vô Song nhưng ai có thể đảm bảo cùng một trường hợp, nữ quỷ kia không đụng vào Niệm Từ?, đây là nghịch lân của Vô Song.

Không tiếp tục nói câu nào, Vô Song sử dụng ba đầu hắc long sau lưng cuốn lấy thân thể A Châu, bảo vệ nàng trong ma khí của chính hắn, thân ảnh như thuấn di mà tiến tới, một trọng quyền nện trực tiếp vào mặt nữ quỷ.

Vô Song không thể dùng võ kỹ khi ma hóa, hắn có chỉ là thân thể cực mạnh và tốc độ siêu cấp biến thái.

Nữ quỷ tiếp tục bị Vô Song oanh sát trên mặt đất, một quyền khiến nàng phun máu giữa hư không.

Máu của nữ quỷ không ngờ cũng là màu đỏ.

Chỉ hơi nghi hoặc, Vô Song căn bản sẽ không dừng tay, lại tiếp tục đuổi theo, từng quyền nối tiếp nhau.

Nữ quỷ hoàn toàn bị dọa sợ, nàng căn bản không dám cùng Vô Song cứng đối cứng nhưng tốc độ của Vô Song hoàn toàn vượt qua nàng, nữ quỷ cũng chỉ bị động mà phòng thủ.

Hai người đánh nhau không hề có phong phạm cao thủ võ lâm, cứ như hai đấu sĩ hiện đại vậy, đương nhiên nếu tính như thế thì Vô Song sẽ là đấu sĩ chuyên nghiệp còn nữ quỷ là dân nghiệp dư.

Nàng có thể đỡ từng quyền của Vô Song nhưng đau đớn không thể tả, thậm chí nếu Vô Song cảm giác không sai, xương cốt của nữ quỷ chỉ sợ cũng không chịu được.10 chiêu – 20 chiêu – 50 chiêu.

50 chiêu qua đi, nữ quỷ căn bản không có sức phòng ngự nữa, hai người đều có thể bay trên bầu trời, Vô Song đánh nàng lui từ bắc đến nam, đến mức hai cánh tay của nữ quỷ vô lực buông thõng xuống.

Nữ quỷ chỉ có thể cắn răng vận sức mà vận động đôi cánh, cả người mượn thế lùi lại, cố gắng kéo dài thêm chút khoảng cách với Vô Song.

Khuôn mặt nữ quỷ vừa sợ vừa giận nhì Vô Song lại muốn động thủ, rốt cuộc cũng làm ra quyết định.

Nàng muốn chạy.

Vô Song dĩ nhiên cũng không tin tưởng nàng sẽ chạy được, tốc độ của hắn vượt quá xa nàng.

Tốc độ của nữ quỷ cũng rất cao, hơn xa Vô Song trong hình dạng nhân loại tuy nhiên Vô Song trong trạng thái ma hóa thì nàng không có tư cách so sánh.

Vô Song thấy nữ tử động, hắn dĩ nhiên cũng động, thân hình lại hiện ra trước mặt nàng, một quyền đánh tới, nào ngờ một quyền của Vô Song lại đánh vào khoảng không, nữ quỷ dĩ nhiên thật sự tiêu thất?.

Vô Song đứng trên không trung, hoài nghi một chút nhìn xung quanh, thực sự không có bất cứ dấu hiệu tồn tại nào của nữ quỷ.

“Kỳ lạ”.

Nghĩ đến bộ dạng của nữ quỷ, nghĩ đến việc nữ quỷ tựa hồ nghe hiểu tiếng nhân loại, lại thêm việc trong người nàng máu là máu đỏ, trên người khung xương cũng phi thường hoàn chỉnh, trừ đôi cánh cùng cặp sừng ra rất khó phân định sự khác biệt giữ nàng cùng nhân loại.

Nữ quỷ hiện thân, nàng có dụng ý gì thì Vô Song không biết, nhưng nàng quả thật có thể làm cho Vô Song phi thường hứng thú hay nói đúng hơn, Vô Song bắt đầu càng ngày càng hứng thú với quỷ tộc.

......

Nữ quỷ bỏ chạy, bên ngoài đám Thi lại không thể cho Vô Song hứng thú, cho dù Vô Song phát hiện ra vài thân ảnh Ma Thi thì hắn cũng vẫn không có hứng thú.

Ma Thi mà thôi, Vô Song đã giết qua vài con, thực lực cỡ đó không thể làm cho Vô Song hứng thú, quan trọng hơn Ma Thi không thể cho Vô Song bất cứ lợi ích gì, cũng giống như Cương Thi hay Thiết Thi, ma khí của bọn chúng đối với Vô Song hoàn toàn vô dụng.

Vô Song sau khi đánh chạy nữ quỷ, lại tìm một khoảng đất trống mà ngồi, bên cạnh hắn lúc này là A Châu vẫn đang bất tỉnh.

Nhìn A Châu tựa vào vai mình say ngủ, Vô Song vẫn chưa muốn gọi nàng dậy.

Vô Song y thuật cực cường, hắn có thể nhìn ra được thần sắc tiều tụy của A Châu.

Những ngày qua ở Ma Sơn, bản thân A Châu căn bản quá mệt mỏi, quá bị dày vò thậm chí Vô Song không thể hiểu nổi, não Mộ Dung Phục có bị bò đá hay không?.

Mang Ngữ Yên theo còn có thể dù sao công dụng của Ngữ Yên bày ra đó, nàng là bách khoa toàn thư về võ học, mang nàng theo còn có lợi ích rất lớn.

Về phần A Châu, Mộ Dung Phục mang nàng đến đây làm khỉ gì?.

A Châu cường đại nhất ở khả năng hóa trang cùng dịch dung nhưng mà Vô Song căn bản không tin cái khả năng này có tác dụng gì đối với Mộ Dung Phục, chẳng nhẽ hắn còn muốn dịch dung đi giữa đám Cương Thi?.

A Châu không phải không biết võ công nhưng mà nàng còn yếu hơn cả Niệm Từ, ở trong điều kiện này mà bắt nàng đến Phật Sơn không khác gì cực hình.

Lúc trước trong trận doanh, quả thực nàng không bị ma khí ảnh hưởng nhưng mà sau khi đi ra ngoài, ma khí bắt đầu nhập thể, cho dù chỉ có một lượng ma khí rất mỏng nhưng về lâu về dài chỉ sợ A Châu cũng sẽ ma hóa.

Vô Song đương nhiên sớm hóa giải ma khí cho nàng đồng thời hắn cố tình để nàng ngủ ngon một giấc, một giấc ngủ sâu có thể giúp nàng bắt đầu hồi phục thể lực.

Vô Song ngồi trên mặt đất, lại bắt đầu muốn nướng thịt thỏ, cho dù dưới ánh lửa có thể tụ tập rất nhiều Thi tiến tới bản thân Vô Song cũng căn bản chưa từng quan tâm.

Nhóm lửa, bắt đầu nướng thịt, nào ngờ trong bụi cây có động tĩnh, từ bên trong bụi cây quả thực có người đi ra.

Đây là một đạo sĩ.

Nhìn người này, Vô Song nhíu mày thật lâu.

Vô Song khó phát hiện ra đạo sĩ này vì hắn vẫn tính là nhân loại, dưới tác động của Ma Sơn thì Quỷ Tộc cùng Nhân Tộc đều cực khó bị phát hiện từ xa.

Về phần Vô Song nhíu mày là vì đạo sĩ này cách hoàn toàn ma hóa không xa.

Đạo sĩ tiến tới nhưng lại giữ khoảng cách cực xa với Vô Song, hắn đứng cách Vô Song khoảng 10m rồi dừng lại, chậm rãi ngồi xuống.

Vô Song hơi hơi nghi hoặc nhìn đạo sĩ bất quá chỉ cần đạo sĩ không đụng tới hắn, hắn cũng lười ra tay.

Đạo sĩ này sau khi ma hóa, giỏi lắm cũng chỉ là Cương Thi, Vô Song từ lâu đã không có hứng thú với Thi cấp độ này.

Tiếp theo mới là việc Vô Song không thể tưởng tượng, đạo sĩ mở miệng.

Sau đó cánh tay Vô Song run lên, suýt nữa rơi cả con thỏ đang quay trên lửa.

Chỉ nghe đạo sĩ nói.

“Ta thích ngươi”.

Vô Song xin thề, hắn cả đời chưa nghe câu nói nào có sức sát thương kinh khủng đến vậy.

Quyển 2 - Chương 258: Thần Thông (3)

Vô Song hiện nay quả thực có xúc động một chiêu đánh chết kẻ trước mặt, cũng may hắn vẫn nhịn được.

Vô Song từng thấy qua ma hóa, tên ác tăng kia là trường hợp rõ ràng nhất.

Người bị ma hóa sẽ bị dục vọng tà ác xâm chiếm, sẽ làm ra những việc bình thường không bao giờ dám làm, về một mặt nào đó... tên đạo sĩ kia đương nhiên cũng có thể coi là làm việc bình thường không bao giờ dám làm.

Khác biệt lớn nhất của đạo sĩ cùng ác tăng chính là đôi mắt.

Đôi mắt của ác tăng đầy dâm dục, đầy tà hỏa.

Đôi mắt của đạo sĩ này lại trắng dã mà vô hồn.

Như sợ Vô Song hiểu lầm cái gì đó, đạo sĩ dùng hai tay quơ quơ rồi lại liên tục lắc đầu.

“Không phải hắn thích ngươi, mà là ta thích ngươi”.

Câu nói này từ miệng đạo sĩ thực sự một lần nữa làm Vô Song nổi da gà bất quá hắn cũng nghe ra cái gì đó không thích hợp.

Cố gắng nhịn xuống buồn nôn, Vô Song thở ra một hơi.

“Ngươi là ai? “.

Đạo sĩ nghe Vô Song hỏi, ánh mắt vẫn là trắng dã bất quá miệng của hắn lại lên tiếng.

“Sáng nay không phải chúng ta đã gặp rồi sao, ngươi còn đánh qua ta nữa”.

Vô Song nhíu mày, rồi lập tức nghĩ đến nữ quỷ.

“Là ngươi?, sáng hôm nay may mắn có thể chạy trốn, lúc này dĩ nhiên dám quay lại?”.

Đối với ‘đạo sĩ’ Vô Song hơi hơi nhếch miệng, trong nụ cười có chút nguy hiểm.

Vô Song lúc này cũng có thể đoán ra nữ quỷ đang đoạt xá đạo sĩ.

Nghĩ cũng không phải khó khăn cho lắm, dù sao quỷ tộc có thể điều khiển Thi.

Đạo sĩ này đã rất gần với ma hóa, hắn cũng sắp biến thành Thi đến nơi, tình trạng này chưa hẳn Quỷ tộc đã không để điều khiển.

Một điều tất yếu nữa là, nữ quỷ ban sáng quả thật có thể hiểu được lời nói của Vô Song nhưng lại không cách nào nói cho Vô Song hiểu.

Cái này có thể là do dây thanh quản hoặc cấu tạo phần cổ họng của quỷ cùng người khác nhau, dù sao tinh tinh cho dù rất giống người, cho dù tương đối thông minh có thể hiểu người nói gì thì cũng đâu biết nói tiếng người?.

Nữ quỷ cũng là thông minh, nàng vậy mà tìm được một kẻ ma hóa đi đến đây, kẻ này chưa biến thành Thi, vẫn có thể coi là có một phần con người, quả thật có thể làm phát ngôn viên giữa Vô Song cùng nữ quỷ.

Nữ quỷ tựa hồ bị Vô Song nói đến chỗ đau, rõ ràng im lặng một chút rồi mởi khiến đạo sĩ lên tiếng.

“Ta... ta sáng nay cũng không muốn làm kẻ thù của ngươi, ta là muốn đến nói chuyện... “.

Quả thực nàng đúng là đến nói chuyện.

Vô Song liệp sát nhiều Thi như vậy, nữ quỷ sao có thể không rõ ràng?.

Nếu thay Vô Song bằng Cưu Ma Trí, Cưu Ma Trí đã sớm bị truy sát đến chết chẳng qua nữ quỷ không cách nào đánh bại được Vô Song, nàng thực lực chỉ có thập tinh, cùng lắm thập nhất tinh nhưng Vô Song chính là đế vị, hai bên không cách nào so sánh.

Tất nhiên nếu Vô Song là nhân loại bình thường, nữ quỷ cũng lười quản Vô Song, dẫu sao nàng không đánh lại liền trực tiếp không chui ra, lựa chọn trở về nơi sâu nhất của Ma Sơn, khi đó Vô Song làm gì được nàng?.

Quỷ Vương bình thường quả thật khó mà trốn chạy được dưới tay đế vị cao thủ cũng không có cách nào ẩn mình được trong điều kiện đế vị cao thủ dốc sức đi tìm nhưng mà nàng không phải Quỷ Vương bình thường.

Nàng là vương trong vương, là người được đại nhân ‘ân tứ’.

Trong mắt nữ quỷ, quỷ tộc là tồn tại cao quý vượt xa nhân loại đồng thời nàng lại càng thêm cao quý so với quỷ tộc bình thường, nàng hoàn toàn coi nhân loại như con sâu cái kiến bất quá ai bảo Vô Song không phải là nhân loại đây?.

Lượng ma khí của Vô Song tinh thuần đến mức làm nữ quỷ chỉ có thể ngưỡng vọng.

Từ khi nàng có thần trí, ngoại trừ lúc tiến vào Thần Điện, gặp mặt ‘ngài’ sau đó được ‘ngài’ trợ giúp thức tỉnh ra, nàng chưa từng gặp luồng ma khí nào tinh thuần như vậy.

Ma khí của Vô Song có thể so với ‘ngài’.

Vô Song đương nhiên không phải là con người, chí ít trong mắt nữ quỷ, làm gì có con người nào có ba con hắc long sau lưng?, làm gì có con người nào mà ma lực còn tinh thuần hơn gấp bội so với quỷ tộc?.

Đầu óc của nữ quỷ ‘nảy số’ tương đối nhanh thậm chí nàng còn mạnh dạn suy đoán, Vô Song là tồn tại tương đương với ‘ngài’.

Hiện nay Vô Song chưa thể so sánh với ‘ngài’ nhưng mà Vô Song tương lai hoàn toàn có thể.

Nếu nàng là vương của quỷ tộc thì ‘ngài’ chính là thần linh, là tín ngưỡng của quỷ tộc.

Lúc này lại gặp một người có khả năng đuổi theo ngài, có ma lực cao quý không thua kém gì ngài, nữ quỷ liền bị hấp dẫn.

Trong dạng nhân loại, nữ quỷ chưa từng thấy Vô Song đẹp mắt, cũng như người thường căn bản sẽ không thấy Vô Song ma hóa đẹp mắt bất quá khi đổi ngược lại thì hoàn toàn khác nhau.

Trong trạng thái ma hóa, trong mắt nữ quỷ bản thân Vô Song căn bản chính là soái vô địch thiên hạ.

Toàn bộ Ma Sơn chỉ có hai vị Quỷ Đế, một người là Hắc Đế, một người là Bạch Đế.

Bất kể Hắc Đế hay Bạch Đế đều không soái bằng Vô Song.
Trạng thái ma hóa của Vô Song căn bản quá ngầu, nữ quỷ đối với Vô Song chính là nhất kiến chung tình.

.........

Vô Song đối với lời đáp của nữ quỷ bắt đầu nhíu mày.

Theo hắn hiểu thì nữ quỷ này thích hắn?, Vô Song cảm thấy mắt thẩm mỹ của mình còn rất bình thường, vì vậy hắn sẽ không thích nữ quỷ chí ít từ vấn đề dung mạo thì là như vậy.

Nữ quỷ không tính xấu nhưng cũng không cách nào so được với đám người Niệm Từ - Hoàng Dung hay Ngữ Yên, bản thân nữ quỷ trước đây cũng chỉ là thôn dân nơi Phật Sơn, nàng có thể là nữ nhân xinh đẹp nhất trong thôn nhưng để so với những nữ tử đẹp nhất thiên hạ thì còn kém nhiều lắm, huống hồ nàng hiện tại không còn là con người?.

Đương nhiên cho dù không có tình cảm với nữ quỷ, Vô Song vẫn cảm thấy nên nói chuyện một chút.

Nói chuyện luôn có thể kiếm được nhiều thông tin hơn giải quyết bằng vũ lực.

“Ngươi tốt nhất đi ra đây, thần thần bí bí như vậy thì có chuyện gì để nói?”.

Đạo sĩ lại ngập ngừng một chút, sau đó đáp.

“Ngươi... ngươi phải hứa không đánh ta, ta mới đi ra dù sao ngươi mạnh hơn ta quá nhiều”.

Vô Song hơi nhếch miệng bất quá hắn cũng vẫn gật đầu, đối với nữ quỷ hắn quả thật cảm thấy nàng không lật được sóng gió gì.

Nữ quỷ ‘thấy’ Vô Song gật đầu lập tức cử động.

Đầu tiên là đạo sĩ đứng lên, bước lùi về phía sau vài bước.

Tiếp theo không mất bao lâu theo một cơn gió xuất hiện, nữ quỷ vương liền hiện ra.

Nàng tư thế ngồi thực sự phi thường làm Vô Song chú ý.

Hai đầu gối quỳ xuống, phần hông gập sát lại, đây chính là kiểu ngồi truyền thống đến không thể truyền thống hơn của nữ tử Nhật Bản.

Nữ quỷ quả thật tương đối sợ Vô Song, nàng nhìn sang A Châu đang nằm bên cạnh Vô Song trong ánh mắt liền nổi lên ghen ghét.

Nàng cảm thấy Vô Song rõ ràng là người của quỷ tộc thậm chí là cường giả cấp bậc quỷ đế của quỷ tộc, sao có thể để cho nữ tử nhân loại làm ô uế?.

Tất nhiên sau bài học sáng nay, nàng quả thật sợ Vô Song, căn bản cũng không dám làm ra hành động thiếu suy nghĩ nào.

Nữ quỷ cúi đầu, ánh mắt nhìn xuống chân mình, nàng cũng không dám nhìn thẳng vào mắt Vô Song, cứ ngồi yên vị ở đó.

Thấy bộ dạng này của nàng, Vô Song khẽ cười.

“Ngươi có chuyện muốn nói với ta, vậy rốt cuộc là chuyện gì?”.

Nữ quỷ khó hiểu nhìn Vô Song.

“Ta... điều ta muốn nói là ta thích ngươi, không phải đã nói rồi sao?”.

Đây đương nhiên là âm thanh của lão đạo sĩ.

Quả thật cho dù biết đạo sĩ là con rối của nữ quỷ thì Vô Song vẫn cảm thấy khó chịu.Hắn không khó chịu cho đạo sĩ mà khó chịu cho chính mình, cùng một nam nhân bàn việc yêu đương?.

Giọng đặc vị nam nhân, thực sự khiến Vô Song không biết làm thế nào.

“Trước muốn bàn việc này, kiến nghị ngươi đim tìm một nữ nhân chuản bị ma hóa, ngươi sử dụng một con rối là nam tử, căn bản không có chút phong tình nào”.

“Sau đó, ngươi nói ngươi thích ta?, rất cảm ơn ta cũng thích ta. Không có việc gì nữa ngươi có thể trở về”.

Nữ quỷ trợn tròn mắt mà nhìn Vô Song, nàng không ngờ Vô Song lại không chấp nhận mình.

Theo nàng cảm thấy, Vô Song đương nhiên phải chấp nhận mình mới đúng, dù sao toàn bộ quỷ tộc tại Ma Sơn nàng cũng có thể coi là mỹ nữ số 1 số 2.

“Ngươi tại sao không chấp nhận ta?, huyết mạch của ta có thể không cao quý như ngươi nhưng dõi mắt khắp nữ tính quỷ tộc sẽ không có mấy nữ nhân có thể so sánh được với ta... ta... ta chậm chí còn trải qua giác tỉnh ở Thần Điện”.

Vô Song vốn đang lơ đãng mà nghe thấy câu nói này, hứng thú của hắn lập tức bị kéo lên.

Giác tỉnh?, lại còn Thần Điện?.

“Giác tỉnh?, ngươi nói giác tỉnh nghĩa là sao?”.

Nữ quỷ hai mắt chớp chớp nhìn Vô Song, nàng cảm thấy Vô Song đương nhiên phải hiểu giác tỉnh là gì mới đúng?, dù sao Vô Song cũng là cấp bậc Quỷ Đế, đã là Quỷ Đế sao có thể không biết giác tỉnh?, không trải qua giác tỉnh?.

Ánh mắt nữ quỷ có chút nghi ngờ nhưng mà rất nhanh nàng lại tự lắc đầu.

Nàng đương nhiên cũng nhận ra Vô Song không phải là người Ma Sơn hơn nữa thậm chí còn không thuộc trận doanh Ma Sơn, Vô Song vốn thiên hướng nhân tộc, vốn là kẻ thù của Quỷ Tộc.

Tất cả điều này sẽ đúng nếu Vô Song là nhân loại nhưng trong mắt nữ quỷ Vô Song chính là quỷ tộc, còn giống quỷ tộc hơn cả quỷ tộc.

Nữ quỷ không hiểu nhiều về Vô Song nhưng nàng chắc chắn hiểu được, thân là Quỷ tộc tất không làm hại Quỷ tộc.

Vô Song hiện nay có thể chưa chọn được con đường đúng cho mình nhưng mà hắn dần dần cũng sẽ biết, đâu mới là con đường cho hắn.

“Giác tỉnh chính là giác tỉnh thần thông, chỉ cần là Quỷ Vương đều có thể tham dự tranh đoạt chiến, những QUỷ Vương mạnh nhất có thể nhận được danh ngạnh giác tỉnh, sau khi giác tỉnh liền nhận được thần thông... ta chính là một trong những quỷ vương thành công giác tỉnh”.

Vô Song lông mày hơi nhíu, hắn không rõ thần thông là cái gì nhưng nhất định là thủ đoạn đặc biệt của quỷ tộc.

Quỷ tộc không thể dùng võ kỹ, không có chiêu thức vì vậy khi chiến đấu đơn thuần sử dụng sức mạnh nhục thân cùng tốc độ, cách chiến đấu này quá đơn giản dẫn đến cao thủ Quỷ tộc thường thường sẽ yếu hơn một chút so với cao thủ nhân loại.

Nếu có được thần thông, nếu có thểm một dạng thủ đoạn, Qury tộc cường giả liền có thể mạnh thêm không ít, chiến lực tất nhiên bạo tăng.

Đây chắc chắn không phải tin tốt lành gì với nhân tộc.

“Thần thông?, vậy thần thông của ngươi là gì? “.

Đối với nữ quỷ, Vô Song lại hỏi.

Nữ quỷ cũng sẽ không che dấu Vô Song, nàng cảm thấy không có gì đáng để che dấu.

Vô Song là Quỷ Đế, nàng là Quỷ Vương, nàng đúng là nên nghe hắn, cái này không phải sao?.

Nữ quỷ biết, chỉ cần Vô Song ma hóa sau đó tiến vào trung tâm Ma Sơn, hắn nhất định có thể trở thành một đời Quỷ Đế mới.

“Thần thông thức tỉnh của ta thiên hướng tấn công cùng sử dụng ma khí, bản thân ta có thể là một trong những Quỷ Vương có sức tấn công mạnh mẽ nhất quỷ tộc”.

“Thường thường một Quỷ Vương khi thức tỉnh sẽ có 4 loại thần thông, ta cũng không ngoại lệ”.

“Trong bốn loại thần thông có ba loại thiên hướng sử dụng ma khí tạo thành sát thương trực tiếp, uy lực căn bản không thua kém bất cứ võ kỹ nào của nhân loại, ngoài ra ta được thêm một dạng thuấn di thần thông trong cự ly ngắn... nhờ thuấn di thần thông mà ta sáng nay mới có thể thoát được”.

Nói đến đây nữ quỷ đột nhiên kích động.

“Ta... ta sáng nay nghe được ngươi gọi Đông Phương Bất Bại đúng không, ta gọi là Vân Đóa... “.

“Vân Đóa thực sự thích ngươi, từ cái nhìn đầu tiên đã thích.... đây là chuyện thứ nhất”.

“Chuyện thứ hai... Vân Đóa lúc này mới nghĩ ra, hay là ngươi theo ta về Thần Điện đi... ngươi thực lực đạt đến Quỷ Đế nhưng còn chưa thức tỉnh thần thông, vậy nếu thức tỉnh thần thông xong... Vân Đóa tin tưởng ngươi hoàn toàn có thể vấn đỉnh toàn bộ Ma Sơn, đứng đầu toàn bộ Quỷ tộc”.

Lời Vân Đóa nói không giả.

Vô Song không có thần thông vì vậy nếu trong trạng thái ma hóa hắn có lẽ yếu hơn Quỷ Đế bình thường nhưng chính bản thân Vô Song cũng không chỉ có dùng thân thể cùng tốc độ.

Nếu Quỷ Đế thông thường có thần thông thì Vô Song cũng có Hắc Long, chí ít hắn có thể làm cho Hắc Long nhập thể như lần đánh với Long đảo chủ, đây miễn cương coi như thần thông của chính Vô Song.

Vô Song hiện nay đã rất mạnh rồi bất quá nếu hắn trải qua giác tỉnh, có thêm thần thông, hắn còn mạnh thế nào?.

.....

P/S: Từ mai quay lại ít nhất 2 chương nha.

Quyển 2 - Chương 259: Tiểu Quỷ Quỷ?.

Vô Song không có ý hạ thâp trí tuệ quỷ tộc hoặc vì hắn không phải quỷ tộc nên hắn không cách nào hiểu được suy nghĩ quỷ tộc.

Vân Đóa rất dễ nói chuyện, trừ việc phải dùng đạo sĩ để phiên dịch và giọng đạo sĩ đặc sệt vị nam tính ra thì cuộc nói chuyện giữa Vô Song cùng Vân Đóa vẫn tính dễ chịu.

Trải qua trò chuyện, Vô Song rốt cuộc hiểu thêm rất nhiều về Quỷ Tộc.

Từ Vân Đóa mà xem, đầu óc bọn họ tương đối đơn giản.

Đầu tiên trong tâm trí quỷ tộc bắt buộc phải nhớ kỹ ba điều.

Điều một, Quỷ Tộc cùng Nhân Tộc nhất định chỉ có một bên được tồn tại.

Điều hai, Quỷ Tộc là sinh mệnh cao cấp nhất thế gian.

Điều ba, Quỷ Tộc cấp thấp phải nghe lệnh Quỷ Tộc cấp cao.

Ngoại trừ ba điều được khắc sâu vào trong não ra, việc đối nhân xử thế của Vân Đóa có lẽ cũng chỉ như những đứa trẻ 9- 10 tuổi.

Quỷ Tộc cũng không phải hoàn toàn như lời Cưu Ma Trí nói.

Quỷ Tộc là từ nhân tộc biến hóa mà thành có điều bọn họ cũng không phải ăn thịt nhau mà tiến hóa, không phải giết lẫn nhau để mạnh lên.

Lúc trước Vô Song nghĩ mãi không hiểu, dù sao thôn phệ lẫn nhau để mạnh lên, cái hình ảnh này được thấy rất nhiều rất nhiều, hiệu quả đương nhiên rất cao nhưng mà phải hy sinh số lượng nguyên liệu khổng lồ.

Dân số Phật Sơn trước đây có bao nhiêu?, giỏi lắm thì có khoảng 10 vạn người.

Đây không phải là thời hiện đại, tại thời phong kiến dân số một vùng rất khó vượt qua con số này.

Phật Sơn cũng chẳng phải trung tâm kinh tế, kinh tế của Phật Sơn chủ yếu đến từ khách hành hương mang lại, Phật Sơn không đủ điều kiện hấp dẫn để thu hút nhân khẩu chấp nhận di chuyển một chẳng đường xa đến đây sinh sống, 10 vạn dân là một con số tương đối hợp lý.

Với 10 vạn nhân khẩu, cũng không thể nào có chuyện toàn bộ mọi người đều bị ma hóa, chí ít Vô Song biết có rất nhiều cư dân được đưa ra khỏi Phật Sơn, di cư đến nơi khác, số lượng dân cư bị hóa thành Quỷ Tộc căn bản cũng chẳng nhiều, giỏi lắm cũng chỉ khoảng 2-3 vạn người.

Với 2-3 vạn người trở thành Quỷ Tộc thì không cách nào dựa vào thôn phệ lẫn nhau tiến hành đột phá, bởi số lượng cao thủ của Quỷ Tộc chưa bao giờ kém nhân tộc, chỉ bằng cách thôn phệ thì sao có thể có chuyện này?.

Theo như Vân Đóa nói, Quỷ Tộc mạnh lên là nhờ thuế biến.

Ban đầu trên người Quỷ Tộc sẽ có khí xanh, khí xanh này được nhân loại coi là độc khí nhưng nó lại có tác dụng cường hóa thân thể Quỷ Tộc.

Tại văn hóa Quỷ Tộc, bọn họ không có khái niệm Nhục Thi, những Quỷ Tộc cấp thấp nhất gọi là Quỷ Nô.

Quỷ Nô sẽ được khí xanh từ từ cường hóa sau đó trải qua hấp thụ ma khí, ma khí kết hợp với khí xanh, đến một mức độ nào đó thì Quỷ Nô sẽ tiến hành thuế biến.

Tỷ lệ thuế biến thành công của Quỷ Nô là khoảng 70%, cứ 10 Quỷ Nô sẽ có 7 quỷ tấn cấp Quỷ Binh.

Về phần 3 người còn lại cơ thể không chịu được thuế biến, bạo thể mà chết.

Lại đến phiên Quỷ Binh, Quỷ Binh lúc này cũng có khí xanh, cũng hấp thụ ma khí xung quanh để cường hóa tự thân nhưng Quỷ Binh cũng đã có ý thức rõ ràng chứ không mơ mơ hồ hồ, Quỷ Binh bắt đầu có sinh hoạt như Quỷ Tộc, tuy vẻ bề ngoài vẫn tương đối giống con người nhưng Quỷ Binh đã triệt để được coi là quỷ, toàn bộ lục phủ ngũ tạng của Quỷ Binh đều không còn giống con người.

Sau này Quỷ Binh một lần nữa tiến hóa thành Quỷ Tướng.

Quá trình thuế biến của Quỷ Binh không khác gì Quỷ Nô có điều tỷ lệ thành công chỉ khoảng 50%, trong lần thuế biến thứ hai, thân thể Quỷ Binh sẽ bắt đầu biến dị về mặt khung xương.

Sau khi tiến hóa xong, đại khái sẽ có vài bộ phận thay đổi, ví dụ như Vân Đóa có thêm một đôi cánh vậy.

‘Cánh’ gần như là bộ phận dễ xuất hiện nhất trong quá trình thuế biến lần hai, đương nhiên ngoại trừ cánh ra còn xuất hiện nhiều loại hình thù kỳ dị khác.

Tiếp theo là từ Quỷ Tướng đột phá đến Quỷ Vương.

Ở cái thời điểm này, trên người Quỷ Tướng đều không còn khí xanh, cũng không tiếp tục hấp thu ma khí.

Ma khí chỉ có tác dụng tôi thể cho Quỷ Tướng nhưng không thể giúp Quỷ Tướng tiến hóa.

Quỷ Tướng muốn tiền hóa liền phải tới Thần Điện, trải qua tẩy lễ mới có thể trở thành Quỷ Vương.

Về phần Thần Điện là gì, cho dù Vô Song cực kỳ tò mò cũng không được biết, không phải Vân Đóa không muốn nói mà nàng căn bản không dám nói.

Lại nói về Thần Điện, từ cấp độ Quỷ Tướng trở lên, muốn tiến hóa chỉ có thể tìm đến Thần Điện, được tồn tại trong Thần Điện ban ân, mới có thể tiến hành thuế biến.

Đương nhiên tồn tại trong Thần Điện là ai hay là cái gì thì Vân Đóa cũng không thể nói, nàng chỉ gọi vật đó là ‘ngài’.

Cấp bậc Quỷ Vương khác cấp bậc Quỷ Tướng ở đâu?, Quỷ Vương bắt đầu có sừng, còn Quỷ Tướng thì không.

Vô Song không phải là Quỷ tộc nên hắn không biết việc mọc thêm sừng trên trán có lợi ích gì bất quá ít nhất về mặt thẩm mỹ mà xem, có sừng thì càng thêm giống quỷ.

Sừng cũng có thể coi là vương miện, là thứ để phân biệt giữa vương cùng tướng.

Cấp độ sau của Quỷ Vương cũng chính là Quỷ Đế.

Trước khi Quỷ Vương muốn thành Quỷ Đế liền phải trải qua một lần thuế biến nữa đồng thời lần thuế biến này đương nhiên sẽ diễn ra ở Thần Điện.Lần thuế biến này được Quỷ Vương gọi là ‘Thức Tỉnh’.

Chỉ có Quỷ Vương thức tỉnh thành công mới có cơ hội đột phá Quỷ Đế nhưng đây cũng chỉ là cơ hội mà thôi.

Vân Đóa chỉ là Quỷ Vương, nàng sẽ không hiểu cách tấn cấp Quỷ Đế, nàng chỉ biết sau khi thức tỉnh bản thân Quỷ Tộc liền sẽ có thần thông, bằng vào thần thông tự thân liền có thể chiến đấu với đỉnh cấp cao thủ của nhân loại.

Nếu Quỷ Vương bình thường có thể so với ngũ tuyệt cao thủ trung kỳ đổ xuống thì Quỷ Vương trải qua thức tỉnh chỉ sợ không thua kém gì ngũ tuyệt đỉnh phong, chiến lực sẽ rơi vào thập tinh tới thập nhị tinh.

Về cái gọi là Thần Thông, bản thân Vô Song cảm thấy tuy nó thần kỳ nhưng chưa hẳn đã là vô địch hay quá mức bá đạo gì.

Bản thân thần thông của Vân Đóa, có ba loại thần thông công kích cùng một loại thần thông thuấn di.

Ba loại thần thông công kích thì Vô Song chưa được xem cũng chưa được trải nghiệm, về phần thần thông thuấn di, hắn quả thực đã được trải nghiệm.
Thần thông thuấn di của Vân Đóa có thể giúp nàng chạy thoát khỏi tay của Vô Song một người mạnh hơn nàng rất nhiều tuy nhiên nếu đổi vị trí Vân Đóa thành Đồng Mỗ hay Vương Trùng Dương, chỉ cần thực tâm muốn dùng toàn lực bỏ chạy, Vô Song cũng khó có khả năng bắt được bọn họ.

Thần thông có thể đuổi kịp võ kỹ nhưng muốn vượt quá võ kỹ thì Vô Song vẫn chưa tin tưởng lắm.

Ngoài những thông tin sơ bộ về Quỷ Tộc, Vô Song còn biết được thực lực của Quỷ Tộc.

Quỷ Tộc có bao nhiêu Quỷ Vương?, tổng cộng có 27 Quỷ Vương.

Trong 27 Quỷ Vương này có 7 người thành công thức tỉnh, luyện ra thần thông gọi là Thất Quỷ Vương, bản thân Vân Đóa là một trong Thất Quỷ Vương.

Bên trên Thất Quỷ Vương đương nhiên là hai Quỷ Đế, Bạch Đế cùng Hắc Đế.

Từ thực lực của Vân Đóa mà xem, Vô Song có thể nói Quỷ Tộc mạnh đến biến thái.

Bọn họ có tổng cộng 27 cao thủ cấp ngũ tuyệt trong đó có 7 người không hề thua kém ngũ tuyệt đỉnh phong ngoài ra còn có thêm 2 ngũ đế.

Quan trọng nhất, Quỷ Tộc còn có ‘Thi’.

Rốt cuộc trong Ma Sơn có bao nhiêu Thi?, cái này Vân Đóa căn bản không rõ.

Thi cũng không phải là tồn tại như Cưu Ma Trí nói.

Vì một lý do nào đó, Thi không chỉ đến từ xác chết nhân loại hoặc nhân loại trải qua ma hóa.

Thi có một phần rất lớn đến từ Thần Điện.

Cao thủ cấp độ ngũ tuyệt làm gì chết nhiều như vậy để có Ma Thi?.

Cao thủ đế cấp lại càng chưa bao giờ chết, căn bản khoogn tồn tại Đế Thi.

Ma Thi cùng Đế Thi đều là từ Thần Điện.

Mỗi Quỷ Vương đều có hai đầu Ma Thi đi theo, hai đầu Ma Thi này... được Quỷ Tộc gọi là bạn sinh.

Khi thành công tiến hóa từ Quỷ Tướng sang Quỷ Vương, bên cạnh sẽ xuất hiện hai viên trứng màu đen.

Quỷ Vương sau đó bắt đầu bế quan, dùng ma lực của bản thân mình ôn dưỡng thứ này, kết quả sau 7 ngày sẽ sản sinh ra hai đầu Ma Thi.

Hai đầu Ma Thi này toàn bộ đều được tạo nên từ hắc ám ngưng kết, bằng vào điểm này một ngũ tuyệt cao thủ quả thực không cách nào đánh bại một Quỷ Vương.

Quỷ Vương nếu không thức tỉnh thì vẫn sẽ luôn yếu hơn ngũ tuyệt cao thủ cùng cấp độ nhưng nếu mang thêm hai con Ma Thi hộ thân, căn bản không ngại bất cứ ngũ tuyệt cao thủ cùng cấp độ nào.

Vân Đóa thân là Thất Quỷ Vương, nàng hay bất cứ ai trong nhóm 7 con quỷ này đều có thêm hai Ma Thi đồng nghĩa với mỗi Quỷ Vương đỉnh phong đều sẽ có tứ đại Ma Thi hộ vệ.

Về phần Quỷ Đế, vì Vân Đóa không phải là Quỷ Đế, nàng không biết Quỷ Đế làm cách nào tạo ra Đế Thi bất quá quả thật hai vị Quỷ Đế đều có Đế Thi hộ vệ, mỗi người nắm giữ 4 đầu Đế Thi.

Tại Ma Sơn, có một đầu Đế Thi bị Vô Danh Tăng đánh chết, từ đó chỉ còn lại 7 đầu Đế Thi.

Thực lực của Quỷ Tộc hoàn toàn vượt xa nhân tộc, chỉ là Vô Song một mực không hiểu, vì cái gì Quỷ Tộc vãn cứ giằng co cùng nhân tộc tại Ma Sơn?.

Làm một phép tính đơn giản, 20 đầu Quỷ Vương liền có 40 đầu Ma Thi, 7 đầu Quỷ Vương đỉnh phong liền có 28 đầu Ma Thi, 2 đầu Quỷ Đế liền có đến 7 đầu Đế Thi.

Số lượng cường giả cỡ này, hai bên căn bản không cùng một đẳng cấp.

Mang việc này đến hỏi Vân Đóa, Vô Song lại thu được một đáp án làm hắn hứng thú.
Quỷ tộc cũng chia trận doanh, lấy Bạch Đế cùng Hắc Đế chia làm hai trận doanh.

Bạch Đế là đối thủ của nhân tộc, về phần Hắc Đế liền nhận nhiệm vụ bảo vệ Thần Điện.

Thần Điện nằm ở nơi sâu nhất Ma Sơn, vậy vì cái gì phải chia một nửa chiến lực của Quỷ Tộc ra bảo vệ Thần Điện?, ngoại trừ Nhân Tộc ra còn có thể lực nào có thể làm nguy hiểm Thần Điện?.

Ban đầu Vân Đóa muốn đưa Vô Song đến Thần Điện tiến hành thức tỉnh, Vô Song vốn chỉ là có chút hứng thú nhưng mà hiện tại, trải qua một đêm nói chuyện hắn càng ngày càng tò mò, càng ngày càng muốn đến Thần Điện xem một chút, xem thế giới này còn ẩn dấu thứ gì.

Cái hố này, càng ngày càng sâu.

......

Khi bình minh lên, A Châu vẫn chưa tỉnh lại, đương nhiên đây là vì Vô Song không muốn cho nàng tỉnh lại.

Về phần Vân Đóa, nàng căn bản không chịu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời như đám Thi có điều Vô Song cũng tinh tế nhìn ra, nàng không thích ánh sáng mặt trời.

Nhìn Vân Đóa bắt đầu ngồi không yên, Vô Song thở ra một hơi.

“Ngươi hiện nay thế nào?”.

Vân Đóa không hiểu câu hỏi của Vô Song cho lắm, hai mắt chớp chớp.

“Thế nào là thế nào?”.

“Ý của ta muốn hỏi, Thi triều lần này căn bản đã bị nhân tộc tiêu hủy, ngươi tính làm gì?”.

Vân Đóa nghe Vô Song nói, phùng má lên mà nhìn hắn.

“Thi triều chính là bị ngươi tiểu hủy... nhân tộc gì chứ... ngươi nhất định phải đề cho ta... của ta hai đầu Ma Thi đều bị ngươi phá hủy”.

Vô Song thấy biểu hiện này của Vân Đóa, không khỏi cười cười.

Hắn không phải Quỷ Tộc nhưng hắn không ngại kết giao với Quỷ Tộc, đặc biệt là khi Vô Song đã nổi sát tâm với Thiên Đạo, hắn thực sự không ngại cùng Quỷ Tộc hợp tác.

“Ngươi muốn ta đền thế nào?”.

Vân Đóa hơi hơi đỏ mặt, chỉ vào Vô Song, lại chỉ vào mình.

“Cho ta một tiểu quỷ, ta liền... không bắt ngươi đền”.

Lại là một câu nói có sức sát thương cực cao, và nó xuất phát từ miệng của đạo sĩ.

Vô Song lần này triệt để không chịu được nữa.

Vô Song thân hình nhoáng lên, chỉ một chút đã lao đến trước mặt Vân Đóa.

Vô Song đang ở trạng thái nhân loại, tốc độ đương nhiên kém xa Vân Đóa bất quá Vân Đóa lại bắt đầu tưởng tượng, nàng tưởng tượng... Vô Song giúp mình ‘chế tạo’ tiểu quỷ quỷ vì vậy Vân Đoán liền nhắm mắt lại mà đợi chờ.

Nào ngờ nàng nhắm mắt vài giây đồng hồ, vẫn chưa thấy Vô Song đụng vào mình, trái lại là một tiếng gầm rất lớn.

Vân Đóa dĩ nhiên không cảm thấy xa lạ với âm thanh này.

Đây chính là âm thanh Ma Hóa, âm thanh một người biến thành Thi.

Vân Đóa quay đầu lại, chỉ thấy đạo sĩ đã biến thành Thi.

Đạo sĩ biến thành Thi, nàng căn bản không thể mượn hắn mà lên tiếng, vẻ mặt cực kỳ tức giận mà chỉ chỉ Vô Song.

Vô Song khẽ nâng vai, hắn đơn giản thành công bịt miệng Vân Đóa đồng thời Vô Song cũng vừa thành công thử nghiệm.

Hắn cũng có thể như Vân Đóa, truyền ma khí vào người nhân loại, tùy theo lượng ma khí hắn truyền vào và khả năng ngăn cản ma khí của mục tiêu, Vô Song có thể đưa mục tiêu đến trạng thái ma hóa.

Dĩ nhiên đây là mục tiêu không có sức kháng cự với ma khí, gặp phải cao thủ phật đạo nhưu Cưu Ma Trí, căn bản cách này vô dụng.

Nhìn vẻ mặt tức giận của Vân Đóa, Vô Song bật cười.

“Ta hiện nay còn chưa thể đến Thần Điện, ta còn có vài việc phải làm, sau khi giải quyết xong công việc, ta liền đi đến nơi sâu nhất của Ma Sơn, khi đó ngươi dẫn ta đến Thần Điện, thế nào? “.

Vân Đóa đương nhiên chỉ có thể phùng má mà gật đầu, nàng dù sao cũng không thể nói, muốn phản đối cũng không được?.

Thế là Vân Đóa đưa tay ra chỉ Vô Song, lại chỉ bụng nhỏ của mình, đưa một ngón tay ra ngoắc ngoắc.

Vô Song suýt chút nữa bị nàng làm cho tăng huyết áp, hắn đương nhiên hiểu Vân Đóa tương đối cố chấp với hành động chế tạo tiểu quỷ quỷ.

Cũng chính vì Vân Đóa nói ra lời này, Vô Song mới phải bịt miệng nàng.

Thở ra một hơi, hắn cũng đành cùng Vân Đóa ngoắc ngoắc, sau này nếu hai người có thể thật sự cùng một trận tuyến, sau này nếu nàng có hỏi, cùng lắm Vô Song nói hắn khi đó không hiểu nàng nói gì, xem ai sợ ai?.

Vân Đóa thấy Vô Song ngoắc tay rốt cuộc vui vẻ mỉm cười, nàng quả thực cũng không có việc để làm, Thi Triều kết thúc, nàng tất nhiên phải trở về, nàng cũng không muốn bị đế vị cường giả của nhân loại tập kích.

......

Nhìn theo bóng lưng của Vân Đóa rời đi, Vô Song trong lòng liền tốt hơn không ít.

Hắn trước đây không hiểu về quỷ tộc, không biết đối mặt cùng quỷ tộc hay tồn tại thần bí kia thế nào nhưng mà hiện tại, khi hiểu rõ hơn bộ tộc này, chí ít khi tiếp xúc với Vân Đóa, hắn cảm thấy cô nàng Quỷ Tộc này không tệ lắm.

Dĩ nhiên trừ việc sinh một cái tiểu quỷ, Vô Song vẫn là xin đưa tay rút lui, cái trò chơi này quá kích thích, hắn liền không chơi.

Quyển 2 - Chương 260: Oan Gia Ngõ Hẹp

Vân Đóa rời đi, Vô Song mới có thể thở ra một hơi.

Vân Đóa tương đối hồn nhiên, hơn nữa nàng chỉ mới 7 tuổi.

Vô Song căn bản sẽ không chấp nhận tình cảm của nàng chứ đừng nói là giúp nàng sinh ra một cái tiểu quỷ quỷ, hắn với nàng cùng lắm chỉ có thể coi là bằng hữu.

Bản thân Vô Song cũng không biết, Quỷ Tộc hiện nay gặp một vấn đề rất lớn.

Quỷ Tộc là một chủng tộc mới tồn tại trên thế giới này, bản thân Vân Đóa hoàn toàn có thể coi là Quỷ Tộc thế hệ đầu tiên.

Quỷ Tộc thế hệ đầu tiên như nàng xuất hiện tại thế giới này cũng mới có khoảng 7 năm nay, tư duy của nàng thực sự tương đối giống trẻ em, có chút ngây thơ cùng thuần khiết.

Quỷ Tộc mới xuất hiện được 7 năm nên căn bản không có khái niệm thọ tận mà chết, vì vậy chính Vân Đóa cũng không biết tuổi thọ của chủng tộc mình là bao nhiêu thậm chí nàng có chút ngây thơ cho rằng Quỷ Tộc có thể thọ cùng thiên địa, dù sao nàng cũng chưa thấy Quỷ Tộc nào chết già.

Dân số của Quỷ Tộc phi thường trẻ tuy nhiên Quỷ Tộc cũng đang gặp một vấn đề lớn, vấn đề cũng liên quan tới dân số.

Vân Đóa không làm ở cục dân phòng, thế giới này lại càng không có cái gì là cục dân phòng, nàng không thể biết được chính xác dân số của Quỷ Tộc, nàng chỉ có thể đưa ra con số đại khái, từ 1000 đến 3000 người.

Dân số quỷ tộc ít đến thảm thương lại thêm Quỷ Tộc rất khó để tạo nên ‘máu mới’ cho chính bọn họ.

Cách thức chuyển hóa người phàm thành Quỷ Nô tất nhiên vẫn có thể sử dụng nhưng mà tại Ma Sơn đào đâu ra phàm nhân nữa?.

Nếu muốn tăng mạnh dân số Quỷ tộc cũng chỉ có cách diệt sát trận doanh nhân loại rồi đưa ma khí xâm chiếm các vùng dân cư khác, từ từ chuyển hóa nhân tộc thành quỷ tộc.

Cách này hiện tại có chút không khả thi, quỷ tộc không biết vì lý do gì phải chia nửa lực lượng ra, bằng một nửa lực lượng như hiện nay khó mà công hãm được trận doanh nhân loại thậm chí còn có chút thua thiệt so với trận doanh nhân loại.

Ngoại trừ cách dùng ma khí thì còn một cách tương đối dễ dàng khác, đấy chính là giao phối.

Cấu tạo thân thể của Quỷ tộc tuy không hẳn quá giống so với con người nhưng một số chức năng thì không khác gì, chí ít về mặt giao phối.

Phương thức này tương đối thực dụng đồng thời đây tuyệt đối là phương pháp lâu dài, là tương lai phát triển của quỷ tộc tuy nhiên tại quỷ tộc thì Quỷ Nô cùng Quỷ Binh không thể sinh sản.

Chỉ có từ Quỷ Tướng trở lên mới có thể sinh sản hơn nữa cũng không rõ vì lý do gì, giữa hai người không được cùng cấp độ.

Điều này giải thích thế nào?, tức là chỉ có Quỷ Tướng – Quỷ Vương, Quỷ Tướng – Quỷ Đế hoặc Quỷ Vương – Quỷ Đế.

Vân Đóa là Quỷ Vương, nàng chỉ có thể chọn giao phối với Quỷ Tướng hoặc Quỷ Đế.

Quỷ Đế thì là việc không thể nào, về phần Quỷ Tướng thì sao?, nàng chướng mắt với Quỷ Tướng.

Bản thân Vân Đóa lần này tấn công nhân tộc không ngờ lại phát hiện ra Vô Song, nàng vừa nhìn thấy Vô Song đã yêu thích không thôi, hơn nữa nàng cảm thấy với việc ‘chế tạo’ tiểu quỷ quỷ thì Vô Song là nhân tuyển tốt nhất.

Bản thân Vô Song cứ nghĩ Vân Đóa đùa hoặc Vân Đóa không hiểu chuyện nhưng hắn nào biết bản thân Vân Đóa cực kỳ nghiêm túc, cũng cực kỳ cấp bách?.

......

Lại nói đến Vô Song, hắn nhìn mặt trời bắt đầu lên, thân hình chậm rãi quay lại quan sát A Châu.

A Châu hô hấp đều đều, so với sáng hôm qua thì khuôn mặt trở nên hồng nhuận hơn không ít.

Nhìn A Châu, Vô Song đột nhiên nhớ ra một chuyện, hắn hình như quên luôn Đoàn Dự.

Dùng tay vỗ trán mình một cái, Vô Song tuy không có giao tình gì với Đoàn Dự cũng không quá thích nhân vật này bất quá hắn đã gặp mặt Đoàn Dự, đại khái cũng sẽ không để Đoàn Dự chết thảm nơi ma Sơn.

Cũng may Đoàn Dự có Lăng Ba Vi Bộ, Vô Song cảm thấy tuy Đoàn Dự bị thương ở chân nhưng có Lăng Ba Vi Bộ, hắn chưa chắc đã gặp nguy hiểm, dù gì Thi triều cũng đang rút đi, tạm thời sẽ không có đại nhân vật thuộc trận doanh Thi Quỷ hiện thân.

Nghĩ nghĩ một chút, càng nghĩ càng cảm thấy yên tâm cho an toàn của Đoàn Dự, Vô Song bắt đầu gọi tỉnh A Châu.

A Châu hiện nay cũng không tựa vào vai Vô Song mà là tựa vào một thân cây, dù sao Vô Song cũng không muốn khi nàng tỉnh dậy lại nghĩ xấu cho hắn như Niệm Từ.

Niệm Từ nghĩ xấu hắn có thể nhận dù sao hắn cũng sẽ phụ trách với nàng, về phần A Châu vẫn cứ nên để Kiều Phong phụ trách đi.

A Châu dưới chân khí của Vô Song, không mất bao lâu liền tỉnh lại.

Nàng tỉnh lại ánh mắt có chút mơ hồ, tuy nhiên cả người khoan khoái đến lạ.

A Châu rất nhanh nhìn xung quanh sau đó liền phát hiện ra Vô Song.

Để tránh làm A Châu xấu hổ, Vô Song vẫn là đeo mặt nạ, trực tiếp xếp bằng giả vờ như đang luyện công.

A Châu vừa nhìn thấy Vô Song, quả thực giật mình không nhẹ bất quá khác với Niệm Từ, A Châu càng thêm hướng nội, cũng càng thêm bình ổn.

Nàng lặng đi một lúc, đầu óc rất nhanh chuyển động, nàng bắt đầu cố nhớ lại cảnh tượng trước khi mình ngất đi.Trước đó nàng chỉ nhớ mình cùng công tử bị lũ Cương Thi vây sát, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc thì có một bóng trắng hiện thân, bóng trắng này vừa ra tay liền diệt sạch toàn bộ Cương Thi xung quanh.

A Châu chỉ nhớ được đến đây sau đó liền không nhớ gì khác.

Nàng không nhìn rõ dung mạo của ân nhân khi đó bất quá nàng cũng hiểu được, ân nhân chắc chắn là tiền bối giang hồ, chỉ có nhân vật cấp bậc ngũ tuyệt mới có võ công cao cường như vậy.

“Chẳng nhẽ đây là tiền bối cứu ta? “.

Tự hỏi một câu, A Châu bắt đầu đánh giá Vô Song.

Vô Song thực sự không có bất cứ cái gì giống tiền bối.

Vô Song tuy bịt mặt lại khiến A Châu không thể biết dung mạo của hắn nhưng mà toàn thân Vô Song trắng như bạch ngọc, da thịt trơn bóng vô cùng, cả người toát ra một loại sức sống của tuổi thanh xuân, vừa nhìn đã thấy không giống tiền bối võ lâm.
A Châu nghi hoặc một chút, ánh mắt lại bị thu hút bởi màu tóc Vô Song, mái tóc trắng kia... nàng cảm thấy tương đối quen mắt.

Nàng lại vỗ trán mình một cái, nàng nhớ ra bản thân vị tiền bối kia hình như cũng có mái tóc trắng cực kỳ yêu dị.

“Chẳng nhẽ đây là tiền bối? “.

Ngay lúc này, giọng nói của Vô Song vang lên.

“Quan sát đủ chưa?”.

A Châu bị Vô Song nói, hơi hơi đỏ mặt rồi cúi đầu đáp.

“Là tiền bối cứu A Châu sao?, không biết công tử gia nhà tiểu nữ thế nào rồi?, còn có Vương cô nương”.

Vô Song nghe nàng hỏi, chậm rãi đáp.

“Hai người bọn họ trở về doanh trại rồi, thực lực không ra sao bất quá gan là không nhỏ, dám lén trốn ra ngoài liệp sát Cương Thi, đúng là không biết lựa sức mình”.

Cũng như Ngữ Yên, A Châu là fan trung thành của Mộ Dung Phục, cũng vì quá thần tượng Mộ Dung Phục mà A Châu mới bắt đầu có hứng thú với Kiều Phong, muốn xem nhân vật tề danh cùng công tử nhà mình là thần thánh phương nào, kết quả mới tạo ra một trong những cuộc tình dang dở nhất Kim Dung.

Nghe Vô Song nói thực lực công tử nhà mình không ra sao, A Châu tất nhiên cảm thấy không phảinhưng Vô Song là tiền bối giang hồ võ công cái thế hơn nữa còn là ân nhân của nàng cùng công tử, nàng căn bản không dám cùng Vô Song đối nghịch.

Biết được Mộ Dung Phục cùng Vương Ngữ Yên trở về an toàn, A Châu thở nhẹ ra một hơi sau đó nàng lại bắt đầu không hiểu, hai người kia đã trở về, sao nàng lại ở đây?.

“Tiền bối... tiểu nữ có chuyện không rõ ràng... vì cái gì tiểu nữ lại? “.

Không đợi A Châu nói xong, Vô Song đáp.

“Ngươi đã bị ma khí nhập thể, không bao lâu tất nhiên ma hóa, dù sao thực lực ngươi quá yếu không thể chống lại ma khí, ta không đành lòng nhìn nữ hài như ngươi chết đi, vì vậy mới giữ ngươi lại bên mình, vì ngươi tiêu trừ ma khí, ngươi không cảm thấy thân thể tốt hơn nhiều sao? “.

Nói dối mà thôi, cái này Vô Song chính là chuyên gia.

A Châu nghe Vô Song nói vậy, quả thực thấy thân thể mình đã tốt hơn rất nhiều, trên khuôn mặt ngập tràn cảm kích.

A Châu từ nhỏ là cô nhi, người đối tốt với nàng căn bản không nhiều, nàng rất dễ cảm động khi người khác đối xử tốt với mình.

“A Châu đa tạ tiền bối cứu mạng, công ơn của tiền bối A Châu nguyện cả đời không quên “.

A Châu hiện nay chỉ thiếu nước khóc lên, làm Vô Song tương đối bất đắc dĩ.

Đuổi đi một nữ quỷ thuần khiết lại mời đến một nữ tử thuần khiết không kém.

A Châu cũng biết khóc lóc trước mặt tiền bối là không tốt, nàng liền lau đi mấy giọt nước mắt, đối với Vô Song lại cúi đầu.

“Tiền bối, không biết phương tính đại danh của người là gì?, A Châu biết tiền bối là thế ngoại cao nhân nhưng cũng xin cho A Châu biết phương danh, sau này... A Châu chỉ cần có thể nhất định sẽ báo đáp tiền bối”.

Vô Song có chút cười cười, vốn lại muốn mượn tên Đông Phương Bất Bại tuy nhiên rất nhanh hắn cảm thấy có chút không ổn.

Đông Phương Bất Bại cái danh hiệu này siêu cấp soái, vừa nghe đã thấy vô địch.

Trong tiềm thức của Vô Song, ngoại trừ danh hiệu Độc Cô Cầu Bại ra còn chưa có cái danh hiệu nào so sánh được Đông Phương Bất Bại tuy nhiên cái danh hiệu Đông Phương Bất Bại này hiện nay có chút khó xử.

Vô Song lúc trước không nghĩ đến nhưng mà hiện nay hắn không dám chắc hắn sẽ không có quan hệ gì với Quỷ Tộc, nếu dùng danh hiệu Đông Phương Bất Bại về một mặt nào đó có khả năng bị lộ đuôi.Đầu tiên cái câu Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ta Bất Bại, câu cửa hiệu này Niệm Từ đã nghe qua, nàng đương nhiên sẽ liên hệ Đông Phương Bất Bại cùng Đông Phương Bạch.

Đấy là chưa kể tại lần luận võ Yến Kinh, Vô Song đối với không ít người đều hô khẩu hiệu này.

Hắn tuy đã giết đám người Toàn Chân nhưng không có nghĩa giang hồ tứ xứ không có ai nghe thấy, nếu có người nghe được lại trùng hợp từ Yến Kinh đi đến đây, quả thật có thể lại gây khó cho Niệm Từ.

Hắn đương nhiên cũng không thể dùng tên Vô Song.

Nghĩ nghĩ một chút lại nhìn nhẫn của Tiêu Dao Phái trên ngón tay, Vô Song khẽ nhếch miệng.

“Ta gọi Tiêu Hà, ngoại hiệu Vô Hà Tử”.

Lão Vô Hà, đành phải mượn tên lão dùng tạm vậy.

Đối với Vô Hà Tử âm thầm xin lỗi, Vô Song liền thẳng thắn dùng cái tên này.

........

Trong lúc Vô Song đang ở cùng A Châu thì một người khác, một người Vô Song cực kỳ quan tâm hiện nay không tốt cho lắm.

Nàng chính là Tây Thi.

Tây Thi đánh chết cũng không ngờ, nàng lại một lần nữa gặp kẻ trước mặt.

Khác với A Thanh, Tây Thi căn bản không hiểu bao nhiêu về Ma Sơn, nàng chỉ biết Ma Sơn có một tồn tại siêu cường vượt qua cả A Thanh, không thua kém gì Thiên Đạo, đây là lý do nàng để lại đường lui cuối cùng cho mình nơi Ma Sơn.

Nàng sau khi phát hiện A Thanh bị đoạt xá, lập tức kéo Vô Song đến Ma Sơn.

Nàng tính toán căn bản không sai, Thiên Đạo đúng là không dám thò tay vào Ma Sơn.

Tây Thi đối với tồn tại ẩn mình nơi Ma Sơn không hiểu chút nào nhưng tình hình đại khái của Ma Sơn thì nàng vẫn hiểu, nàng biết với thực lực của mình tuyệt không gặp nguy hiểm nào, nàng sau khi tiến vào Ma Sơn đơn giản có thể bảo vệ được Vô Song cùng Niệm Từ.

Nàng nào ngờ khi mình còn chưa kịp hạ thân xuống mặt đất liền có một đại hắc thủ tóm lấy nàng.

Tây Thi cũng chỉ làm ra một phản ứng duy nhất là thả Vô Song cùng Niệm Từ xuống, cũng may thủ pháp của nàng tinh diệu để Niệm Từ ngã lên người Vô Song nếu không Niệm Từ chắc chắn phải gãy vài cái xương.

Tây Thi sau đó liền bị hắc thủ một kéo, kéo thẳng qua vô tận hắc ám, sau đó nàng cái gì cũng không rõ.

Tây Thi cứ như vậy mê mê hồ hồ suốt hai ngày, đến khi nàng mở mắt ra, bản thân mình đang nằm trên một chiếc giường ngọc, cực độ cao quý tuy nhiên hai chân nàng lại bị xích, bị gắn với thành giường.

Với năng lực của Tây Thi nàng đương nhiên thừa sức đập nát giường ngọc, phá tan xiềng xích nhưng mà nàng nào ngờ trên người mình lại dính phải phong ấn?, một cái phong ấn cả đời nàng còn chưa thấy, vậy mà nó hoàn toàn khóa lại thực lực của nàng khiến Tây Thi không thể động một chút xíu sức lực nào, nàng hoàn toàn bị biến thành nữ tử trói gà không chặt.

Tố chất tâm lý của Tây Thi vẫn là phi thường cường hãn, nàng cảm thấy không thoát ra được liền không thoát nữa, an ổn mà ăn ngủ thêm một ngày.

Một ngày qua với nàng tương đối thoải mái, hoa quả bầy ngay bên tay phải, nước uống ở bên tay trái, đấy là chưa kể người dùng xích trói nàng.... đầu óc không bình thường.

Sợi xích tuy gắn chặt với giường ngọc nhưng mà phi thường dài, nàng vậy mà có thể đi khắp phòng, còn có thể tắm rửa thoải mái, thậm chí nàng tin tưởng mình có thể đi ra ngoài, đáng tiếc là cửa đã khóa mà thôi.

Cứ như vậy trôi qua một ngày, Tây Thi liền gặp phải đả kích.

Nàng rốt cuộc nhìn thấy kẻ phong ấn mình hơn nữa khi nhìn thấy người này, bản thân nàng sợ hãi không khác gì Thiên Đạo.

Nàng biết kẻ này, người duy nhất vượt qua A Thanh.

Chiến Thần – Tây Sở Bá Vương – Hạng Vũ.

So với A Thanh, Hạng Vũ càng mạnh, sức mạnh của Hạng Vũ căn bản không thể tưởng tượng có điều tính cách Hạng Vũ lại không thích hợp cúi đầu trước kẻ khác, vì vậy Thiên Đạo mới không khiến Hạng Vũ thay thế A Thanh.

Nếu lần Đế Thích Thiên đến, thay vị trí A Thanh bằng Hạng Vũ, Đế Thích Thiên chưa chắc thắng nổi.

Người mạnh nhất lịch sử Trung Hoa, sao có thể yếu?.

Tây Thi gặp Hạng Vũ, điều này căn bản không có gì nhưng mà đừng quên nàng là đại diễn viên dưới tay Thiên Đạo.

Thiên Đạo không muốn Hạng Vũ xưng đế, không muốn một kẻ không bị khống chế làm hoàng đế, vì vậy Thiên Đạo chấp thuận Lưu Bang, từ đó đưa nàng đến bên Hạng Vũ, bào mòn khí vận của Hạng Vũ, khiến nhà Hán thành công diệt Sở mở ra thiên triều bá nghiệp.

Năm đó... nàng từng đóng qua vai Ngu Cơ.

Tây Thi gặp mặt Hạng Vũ có thể không tính là cái gì nhưng Ngu Cơ gặp mặt Hạng Vũ chính là siêu cấp đại sự.

Hạng Vũ chính là tồn tại mạnh nhất ở Ma Sơn, là người có thể đứng song song với Thiên Đạo.

Vì cái gì Hạng Vũ phát triển thành dạng này, không ai biết, có lẽ chỉ có Thiên Đạo cùng Đế Thích Thiên hiểu được nhưng mà bất kể lý do là gì, thực lực của Hạng Vũ hiện nay là thật.

Dưới gầm trời này, cho dù Thiên Đạo cũng phải nể Bá Vương ba phần.

Tình hình của Tây Thi lúc này... cực xấu chí ít nàng sợ Hạng Vũ không khác gì Thiên Đạo.

.....

P/S: Chương hơi muộn, mọi người thông cảm:sad:

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau