CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 31 - Chương 35

Quyển 1 - Chương 31: Động Huyền Kim Đan

Quỳ Hoa Bảo Điển không đọc thì thôi, vừa đọc liền cho Vô Song một cảm giác sợ hãi thật sâu, thậm chí hai chân của hắn liền khẽ run lên, đây là lần đầu tiên trong đời Vô Song thấy thứ tà môn như vậy.

Sau khi được Vô Hà Tử đả thông huyệt bách hội, Vô Song liền lập tức chạy khỏi Tiêu Dao Cốc, đôi chân nhỏ như gắn tên lửa chạy về nhà Tiên Âm trong Vong Ưu Thôn, hắn không đợi được liền muốn tu luyện võ công.

Vừa mở Quỳ Hoa Bảo Điển ra, đập vào mắt hắn là dòng chữ.

“Muốn luyện công này liền phải tự cung”.

Việc này đương nhiên hết sức bình thường, dù sao Vô Song cũng biết trước sẽ còn dòng này, điều tà môn nhất là sau khi đọc xong, Vô Song vậy mà có xúc động muốn tự cung.

Bên trong Quỳ Hoa Bảo Điển như có tà ma vậy, có một loại dục vọng ghê người ảnh hưởng đến tâm trí người khác, Vô Song lúc này liền mạnh mẽ cắn đầu lưỡi sau đó lập tức lật sang trang khác, hắn hiện nay mới phát hiện lưng áo mình ướt đẫm, một tay vậy mà... vậy mà chậm rãi sờ xuống đũng quần.

Vô Song liền giật bắn mình, cả người lùi lại phía sau, đến cả Quỳ Hoa Bảo Điển cũng không giữ nổi, để rơi xuống đất, hô hấp trở nên dồn dập, trong mắt có một tia sợ hãi.

Phải 5 phút sau, Vô Song mới có thể định thần lại, vẻ mặt vẫn mang theo 7 phần hốt hoảng.

“Cuối cùng cũng hiểu sao Lâm Bình Chi trong tiểu thuyết liền quyết định tự cung rồi...”.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Vô Song liền cảm thấy phi thường thắc mắc với hành động của Lâm Bình Chi.

Lúc trước hắn liền nghĩ Lâm Bình Chi bị điên mới làm ra loại hành động này, tự cung thì cũng tự cung đi không ai cấm có điều Nhạc Linh San như hoa như ngọc đang đợi trên giường đêm tân hôn, ít nhất cũng phải trải nghiệm tiêu hồn một lần, vậy mà lại chọn tự cung ngay trong đêm, Vô Song từng phỉ nhổ trí khôn của Lâm Bình Chi không ít lần.

Đến tận hôm nay, hắn mới hiểu được lý do, Lâm Bình Chi rất tốt bất quá Quỳ Hoa Bảo Điển rất tiếc.

Vô Song làm người 2 thế, tâm trí phi thường kiên định lại thêm hắn hiện nay cũng không có cái gì gọi là quá nặng dục vọng hay thù hận còn suýt nữa không kiềm chế được muốn ‘tự cung’ thì huống gì Lâm Bình Chi năm đó chỉ khoảng 18 – 20 tuổi lưng mang theo đại thù.

Nhìn Quỳ Hoa Bảo Điển rơi trên mặt đất, Vô Song mạnh mẽ hít vào một hơi thật sâu, sau đó hắn mới dám lấy can đảm cầm lên tiếp, thậm chí bản thân luôn đặt trong tư thế sẵn sàng ném quyển sách đi.

Có kinh nghiệm lần đầu tiên, Vô Song liền trực tiếp bỏ qua trang đầu, hắn bắt đầu đọc từ trang thứ hai, lần này mới cảm thấy tâm trí bắt đầu bình ổn.

Vô Song cũng không biết, Vô Hà Tử ở ngoài cửa sổ lúc này khẽ mỉm cười rồi rời đi.

“Quỳ Hoa à Quỳ Hoa, cái tính của ngươi đến chết vẫn không đổi, làm khổ bao nhiêu người”.

Nói ra cũng dễ hiểu, năm đó Quỳ Hoa Lão Tổ cũng không phải tự nguyện muốn làm thái giám, nếu không phải dòng đời xô đẩy ai muốn làm thái giám?, lúc sáng tạo ra Quỳ Hoa Bảo Điển, tuy có thể so với thế gian tuyệt học có điều sâu bên trong Quỳ Hoa Lão Tổ vẫn có một cỗ uất khí, ông ta liền muốn mang Quỳ Hoa dương danh thiên hạ, có điều người học Quỳ Hoa nhất định phải ‘tự cung’ giống mình.

Dòng chữ “Muốn luyện công này liền phải tự cung” mang theo oán khí của Quỳ Hoa Lão Tổ với chính thân thể mình, nhìn vào dòng chữ này liền khiến tâm ma dễ dàng hiện lên, khiến cái ý niệm ‘tự cung’ đáng sợ bắt đầu xuất hiện trong lòng người đọc, quả thật đáng sợ vô cùng.

Vô Hà Tử không nói trước cho Vô Song, chính là muốn kiểm tra tâm trí của Vô Song, nay thấy hắn thành công vượt qua không có gặp rủi ro nào đương nhiên trong lòng cảm thấy vui vẻ, liền khẽ rời đi Vong Ưu Thôn, trở về Tiêu Dao Cốc.

..........

Vô Song bản thân mang theo thiên phú Cái Thế Thần Đồng, khả năng ghi nhớ cùng ngộ tĩnh của hắn là siêu cường bất quá muốn hiểu hết nội dung bên trong Quỳ Hoa Bảo Điển cũng không phải một sớm một chiều.

Từ khi được Vô Hà Tử khai thông huyệt bách hội đến nay đã 5 ngày, trong 5 ngày này Vô Song còn không bước ra khỏi cửa, đến cả đồ ăn cũng là Trình Linh Tố giúp hắn mang lên, nhìn cố gái nhỏ này tất bật trong phòng bếp, chính Vô Song cũng có chút xấu hổ.

Nội dung ghi trong Quỳ Hoa Bảo Điển cũng không nhiều nhưng lại phi thường khó nhớ, đến mức cho dù là Vô Song cũng cảm thấy đọc 1 chữ quên 1 chữ, cực kỳ phiền phức, có điều hắn cũng không hổ là Cái Thế Thần Đồng, rốt cuộc cũng vẫn mang toàn bộ chữ bên trong Quỳ Hoa Bảo Điển nhớ xuống, bất quá hắn cũng không có hiểu rõ.

Không phải là Vô Song không thể hiểu trong nội dung sách viết gì, mà là khi hắn thử áp dụng liền căn bản không cảm thấy có bất cứ điều gì đặc biệt, suốt 5 ngày thử nghiệm, thất bại vô số lần, đến mức chính Vô Song cũng cảm thấy mơ mơ hồ hồ, lần đầu tiên Vô Song cảm thấy nghi ngờ thiên phú của chính mình.

Đúng lúc này cửa nhà của hắn mở ra, Vô Hà Tử lúc này chậm rãi bước vào, đi sau lưng Vô Hà Tử còn có thêm một người nữa, chính là ông ngoại hắn Trình Hạo Thiên.Nhìn thấy ông ngoại cùng Vô Hà Tử tiến đến, Vô Song lập tức đứng lên cúi chào.

“Sư phụ, ông ngoại”.

Dược Vương lúc này vẻ mặt có chút mệt mỏi, bất quá khi nhìn thấy Vô Song ánh mắt lại tràn ngập ý cười.

“Vô Song, luyện công có thu hoạch gì không?”.
Nghe Dược Vương hỏi vậy, Vô Song lập tức cúi mặt, bất quá hắn cũng không có lựa chọn nói dối, dù sao hắn cũng chuẩn bị mang Quỳ Hoa Bảo Điển đi hỏi Vô Hà Tử.

“Sư phụ, ông ngoại, không hiểu tại sao ta không thể cảm nhận được nội công chảy trong người, làm theo những điều Quỳ Hoa Bảo Điển ghi lại vậy mà không có một chút tác dụng gì, chút phản ứng cũng không”.

Nghe Vô Song thật thà trả lời, Vô Hà Tử cùng Dược Vương nhìn nhau phì cười.

Vô Hà Tử tiến lên, như một thói quen cốc thẳng vào đầu Vô Song, cũng may có Dược Vương ở đây, Vô Hà Tử liền không dám cốc mạnh vào đầu hắn, ánh mắt nhìn Vô Song phi thường cổ quái.

“Tiểu tử ngươi vui quá hóa rồ hả, lão phu đã nói muốn luyện Quỳ Hoa Bảo Điển một là tự cung hai là phục dụng Động Huyền Kim Đan, ngươi không tự cung lại không có dùng Động Huyền Kim Đan mà muốn luyện Quỳ Hoa?”.

Vô Song nghe vậy lập tức đỏ mặt, hắn thật sự quên đi việc này.

Nhắc đến Động Huyền Kim Đan, Vô Song lập tức quay lại nhìn ông ngoại, quả nhiên thấy ông ngoại khẽ mỉm cười, trong tay xuất hiện một cái bình ngọc nhỏ trong suốt.

Bình ngọc vừa vào tay, Vô Song liền có thể dễ dàng quan sát viên đan dược bên trong, có thể nhìn thấy cái gì là Động Huyền Kim Đan.

Động Huyền Kim Đang có màu vàng, bản thân viên đan dược này tương đối lớn, ít nhất cũng bằng một quả trứng gà, xung quanh là vô số hoa văn thoạt nhìn giống những con rắn nhỏ bao quanh.

Chậm rãi mở bình ngọc ra, cầm lấy viên đan dược khẽ đặt vào mũi, Động Huyền Kim Đan vậy mà không hề có đan hương.

Thấy hành động của Vô Song, Dược Vương khẽ xoa đầu hắn.

“Động Huyền Kim Đan là đan trong đan, đan dược cất chứa trong đan xác, Động Huyền Kim Đan chân chính liền ở bên trong viên đan dược lớn này”.

Quả nhiên Vô Song càng chú ý tâm thần nhìn vào viên đan dược trên tay, ở giữa viên đan dược có một đường ngang bao quanh, đường ngang này rất mờ căn bản khó mà quan sát, dùng sức cố gắng mở ra ‘đan xác’, sau đó hắn liền cảm thấy một loại khí mát lạnh ập vào mặt.

Nếu đan xác có kích cỡ tương đương một quả trứng gà, thì đan dược bên trong chỉ bằng quả nhãn, đan dược cũng mang theo màu vàng nhưng bên trên hoa văn lại màu tím, đan dược không có hương khí nhưng lại có hàn khí nhè nhẹ bao quanh, cầm đan dược trên tay làm cho bàn tay nhỏ bé của Vô Song có chút run lên vì lạnh.

Vô Hà Tử ở bên cạnh liền lập tức khẽ nhắc.

“Phục dụng nhanh đi, đừng để huyền khí bên trong tan hết, lúc đó Động Huyền Kim Đan liền giảm chất lượng rất nhiều, phục dụng không được lợi ích lớn nhất”.

Nghe Vô Hà Tử nói vậy, Vô Song căn bản không cần suy nghĩ, trực tiếp nuốt chửng viên kim đan vào miệng.

Đan dược vừa vào miệng lập tức tan ra, Vô Song cảm nhận có một lượng âm hàn khí rất lớn chạy dọc cơ thể mình, sau đó sắc mặt của hắn liền tái xanh.

Vô Song lúc này mới có cảm giác thật sự sợ Động Huyền Kim Đan.Năm xưa Dược Vương từng được Minh triều hoàng đế nhờ cậy dùng Động Huyền Kim Đan hại người, bất quá lúc đó chỉ là pha loãng thứ đan dược này với nước, uống thành nhiều lần mới có thể có tác dụng còn lần này Vô Song trực tiếp ăn, cảm giác của hắn liền phi thường rõ ràng.

Hắn cảm thấy chân tay như run lên, cả người bỗng chốc như rơi vào hầm băng, sống lưng bắt đầu có cảm giác lành lạnh, đương nhiên đây không phải là vấn đề, vến đề lớn nhất hắn liền cảm thấy ‘cậu nhỏ’ của mình như mất liên lạc với bản thân, căn bản không cảm giác được thứ này tồn tại.

Cũng may cho Vô Song, Dược Vương như biết được hắn đang suy nghĩ gì, trong tay xuất ra thêm một bình thủy tinh trong suốt khác.

“Vô Song, cháu cố gắng chịu đựng một chút, đây là giải dược của Động Huyền Kim Đan, có điều phải dùng trong 7 ngày, sau 7 ngày đến cả thần tiên cũng không cứu được, ông ngoại cực kỳ ngứa mắt với lão thái giám kia bất quá Quỳ Hoa Bảo Điển của hắn thật sự đáng sợ, nếu có thể học được Quỳ Hoa Bảo Điển, sau này hành tẩu trên giang hồ liền không lo ”.

Vô Song nghe vậy liền gật đầu, cố gắng ức chế sự sợ hãi trong lòng, Động Huyền Kim Đan tuyệt đối cực kỳ đáng sợ, loại cảm giác này Vô Song hắn liền không nguyện trải qua lần thứ 2, đáng tiếc hắn biết mình ít nhất cũng phải phục dụng thêm 6 viên Động Huyền Kim Đan nữa.

Nam nhân nếu âm nhu khí hoàn toàn áp đảo dương cương khí bản thân liền có chút trắng trẻo tuấn mỹ thậm chí là xinh đẹp, về phần nam nhân không có một chút nào dương cương khí liền là bán nam bất nữ, căn bản không khác gì thái giám. Đây chính là cảm giác của Vô Song lúc này.

Tất nhiên đã nuốt vào Động Huyền Kim Đan, đồng nghĩa hắn chỉ có 7 ngày để đột phá thành công tầng đầu tiên của Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỳ Hoa Tương Lam Khí.

Cố nén cảm giác khó chịu trong người, Vô Song một lần nữa miễn cưỡng khoanh chân ngồi nhập định, quả nhiên hắn liền có thể cảm thấy rất nhiều sự khác biệt so với trước khi phục dụng Động Huyền Kim Đan.

Vô Song chưa bao giờ tu luyện, hắn còn chưa từng cảm nhận được hay tưởng tượng ra thiên địa linh khí cùng nội lực rốt cuộc là cái gì, bất quá hiện nay Vô Song rốt cuộc đã có thể cảm nhận cho dù có chút mơ hồ.

Nếu như ở địa cầu của hắn kiếp trước hô hấp cùng lắm chỉ là khí O2 cùng CO2 căn bản không có gì đặc biệt, ra đường hít nhiều vào hơi chỉ sợ khói bụi tràn ngập lá phổi thì ở thế giới này hắn lại rõ ràng cảm thấy mỗi lần hít thở, có một dòng khí tươi mát chạy dọc sống lưng, hơn nữa thứ cảm giác này không phải đến từ mũi mà cảm giác bách đầu từ huyệt bách hội chạy dọc cơ thể.

Đây là lần đầu tiên Vô Song có cảm giác này, hai mắt của hắn không khỏi tỏa sáng, kiếp trước hắn từng lên mạng, nhìn thấy không ít người nói rằng ở địa cầu trải qua mấy ngàn năm thiên địa linh khí đã không còn tồn tại, điều này trong mắt Vô Song hiện nay cũng quả thật có vài phần chính xác.

Cảm nhận được thiên địa linh khí là một chuyện, chuyện quan trọng hơn liền phải tu luyện nội công.

Nội công cùng ngoại công là căn cơ của võ giả, Vô Song đã bước trên âm nhu lộ tuyến vì vậy ngoại công của hắn liền thiên về hướng dẻo dai cùng nhanh nhẹn, điều này Tiên Thiên Chí Âm Thể của bản thân hắn gần như đã đáp ứng toàn bộ, có loại tiên thiên thể chất này, ngoại công tạm thời không phải việc Vô Song cần lo lắng.

Vấn đề chính của hắn lúc này liền là nội công, muốn tu luyện nội công bắt buộc phải hấp thu thiên địa linh khí sau đó tinh luyện thành nội công, đương nhiên cũng có thể dùng thiên tài địa bảo bù vào có điều đã gọi là thiên tài địa bảo thường thường không dễ kiếm, có kiếm được giá trị cũng liên thành thậm chí rất nhiều thiên tài địa bảo chỉ có thể gặp không thể cầu, Vô Song hắn tự nhận không phải loại người ra đường vấp ngã cũng nhặt được thiên tài địa bảo, chính vì vậy việc này hắn liền không có nghĩ đến, có đương nhiên tốt, không có cũng là không sao.

Lại nói về tu luyện nội công, tốc độ tu luyện nội công nhanh hay chậm phụ thuộc vào 3 yếu tố, đầu tiên là thiên phú của bản thân người tu luyện, thiên phú càng cao tốc độ tu luyện nội công càng nhanh, nội công càng tinh thuần.

Thứ hai liền là vấn đề công pháp, công pháp của Vô Song sử dụng lúc này đương nhiên là tuyệt học Quỳ Hoa Bảo Điển, trên phương diện tốc độ tu luyện, Quỳ Hoa Bảo Điển cũng không quá khả quan.

Cuối cùng là chất lượng thiên địa linh khí, ví dụ dễ hiểu nhất liền là tu luyện trong đại thành cùng tu luyện trong thâm sơn, cách biệt đương nhiên cực kỳ rõ ràng, đây cũng là lý do chính không có đại phái nào chịu đặt địa bàn trong đại thành cả, đều tự mình chiếm núi lập thế lực như Quang Minh Đỉnh, Hắc Mộc Nhai, Hoa Sơn, Hành Sơn, Thiếu Thất Sơn, Võ Đang Sơn....

Vô Song hiện nay việc phải làm chỉ là nhắm mắt sau đó vận công theo lộ tuyến ghi sẵn trong Quỳ Hoa Bảo Điển.

Trước đây hắn làm không có được nhưng hiện giờ hắn liền có thể dễ dàng điều động thiên địa linh khí chạy dọc kinh mạch toàn thân, dựa vào lộ tuyến của Quỳ Hoa, dần dần hắn cũng tiến vào nhập định.

Nhập định là một loại cảm giác rất vi diệu của người luyện võ, đây không tính là cơ duyên nhưng lại là một loại cảnh giới tu luyện, lần đầu tiên luyện công có thể tiến vào nhập định, đủ nói lên tư chất của Vô Song kinh người.

Hai mắt nhắm lại, trong tâm bắt đầu dần dần tiến vào trạng thái vô thức, không quan tâm đến thế gian, thậm chí các giác quan còn có dấu hiệu đóng lại, mắt nhìn tâm, tai nghe tâm, toàn bộ chỉ còn lại lộ tuyến kinh mạch, đây chính là trạng thái của Vô Song hiện nay.

Hắn như có thể ‘nhìn’ thấy một loại thanh khí rất mỏng chạy khắp kinh mạch của mình, thứ khí kia dần dần biến toàn bộ nội thể của Vô Song thành một màu thanh sắc.

Cơ thể của hắn lúc này như một chiếc hồ lô rỗng ngập tràn thanh khí, bất quá ở giữa hồ lô có một viên tròn màu bích ngọc đang nhè nhẹ xoay chuyển, nhè nhẹ hấp thụ thanh khí trong người hắn.

Vô Song biết thứ này gọi là ‘đan điền’.

(Chưa xong còn tiếp)

.........

Commend nhiều lên tác giả mới có hứng viết chứ:sosad:

Nhận đại gia bao nuôi nguyệt phiếu, kim nguyên đậu, hứa sẽ ngoan:">

Quyển 1 - Chương 32: Quỳ Hoa Tương Lam Khí

Đan điền có thể coi là thứ quan trọng nhất của võ giả, bởi chỉ có đan điền tồn tại, võ giả mới có thể tu tập nội công.

Nếu cơ thể con người giống một cái đập nước khổng lồ thì đan điền liền là cửa đập còn nội công liền là nước.

không cần biết đập nước kia to lớn thế nào, cũng không cần quan tâm nước trong hồ nhiều thế nào, nếu không có đập nước toàn bộ nước liền sẽ chảy ra ngoài, căn bản không có cách nào giữ lại.

Cùng một nguyên lý, đập nước tồn tại cũng có thể quyết định một lần lấy ra bao nhiêu nước để sử dụng, có thể ngăn cản nước chảy ra ngoài, có thể tùy ý điều chỉnh lượng nước để sử dụng, đây chính là tác dụng của đan điền.

Đương nhiên đan điền không chỉ có thế, đan điền còn là nơi toàn bộ thiên địa linh khí tập hợp sau đó theo công pháp tu luyện mà chuyển hóa thành nội lực.

Thiên địa linh khí sau khi được hấp thụ vào trong cơ thể liền tiến ngược lên trên huyệt bách hội trên đỉnh đầu, sau đó dần dần lan tỏa ra toàn thân, dựa vào lộ tuyến công pháp khác nhau mà đường đi của thiên địa linh khí cũng khác nhau, bất quá cho dù công pháp nào đều có một điểm chung, bất kể thiên địa linh khí di chuyển trong kinh mạch thế nào đều phải đi qua đan điền.

Thiên địa linh khí mỗi lần chạy dọc cơ thể rồi đi qua đan điền liền được gọi là chu thiên, cứ thành công vận hành một chu thiên liền có thể luyện ra 1 tia nội lực, 1 tia nội lực này sẽ được giữ trong đan điền.

Theo kiến thức mà Vô Song đọc được trên Quỳ Hoa Bảo Điển, chỉ có nội lực tràn đầy, đến mức đan điền căn bản không giữ được giống như nước quá nhiều tràn ra khỏi đập nước, khi đó bắt buộc phải mở cửa đập nhưng không phải chảy ra ngoài mà mang lượng ‘nước’ này tràn ngập toàn thân.

Loại cảnh giới này gọi là Bôn Lưu Nhập Hải, đây chính là tương đương với Siêu Nhất Lưu cao thủ trong giang hồ.

Sau khi đạt đến Bôn Lưu Nhập Hải liền muốn dùng nội lực tự thân mạnh mẽ phá vỡ nhâm đốc hai mạch, lúc này liền chân chính trở thành Tông Sư cao thủ.

Trên giang hồ, nhất lưu cao thủ chỉ có thể coi là một phương đại hiệp, có khả năng tạm thời bảo vệ an toàn cho bản thân.

Siêu nhất lưu cao thủ có thể coi là một phương cao thủ, trên giang hồ liền được coi là hảo thủ thậm chí đã có thể trở thành chưởng môn nhân của những nhất lưu môn phái hơi yếu một chút.

Về phần Tông Sư liền danh chính với thực, trên giang hồ liền được coi là một cái đại nhân vật, những nhân vật này có người trở thành chưởng môn của nhất lưu môn phái, có người liền là trụ cột của đại môn phái, thực lực phi thường kinh người.

Vô Song cũng không biết bao giờ mình có thể đạt được đến mấy cảnh giới này, hắn lúc này chỉ quan tâm tới biến hóa trong cơ thể mình.

Mỗi khi thanh khí tiến vào đan điền, hắn lại có thể cảm nhận được đan điền khẽ xoay tròn một chút, sau đó một tia lam khí xuất hiện bên trong.

Dần dần theo Vô Song hoàn thành càng nhiều chu thiên, lượng lam khí xuất hiện cũng càng nhiều, đan điền màu đỏ bắt đầu dần dần chuyển đổi về lam sắc.

Cũng không biết qua bao lâu, Vô Song vẫn cứ tiến vào trạng thái nhập định, hắn thổ nạp càng ngày càng thông thuận, nội tức càng ngày càng tràn đầy, trong lồng ngực có một loại cảm giác thoải mái không nói lên lời.

Theo số lượng lam khí càng ngày càng tăng, đan điền của hắn không còn chỉ thay đổi màu sắc nữa mà thay đổi cả về hình dáng, hắn có thể cảm nhận được đan điền của mình không còn giống một vật tròn nữa, mà dần dần đổi thành một đóa quỳ hoa, đóa quỳ hoa này còn chưa chân chính nở rộ nhưng đã ánh lên sắc đỏ cực kỳ yêu dị, đương nhiên sắc đỏ của nó đang dần dần chuyển thành lam sắc.

Đây cũng không phải là sự thật, dù sao đan điền của hắn cũng sẽ không thật sự thay đổi hình dáng, thứ này có thể coi là hình ảnh mà Vô Song cảm nhận được, đây là một loại dấu hiệu, dấu hiệu của Quỳ Hoa Công Thể, hắn bắt đầu dần dần luyện ra quỳ hoa khí.

Vô Song chưa bao giờ nghĩ, một lần nhập định tu luyện có thể tu ra quỳ hoa khí, hắn lại càng không tưởng tượng được bản thân sẽ nhất cử đột phá Quỳ Hoa Tương Lam Khí cảnh giới.

Tất nhiên đây cũng không phải là việc gì quá khó hiểu, lại càng không phải Vô Song là cái gì vạn năm khó gặp thiên tài, chỉ vì thể chất của hắn quá tốt, hắn có hai cái lão nhân vì hắn đánh ra cực kỳ đáng sợ căn cơ, chính vì Tiên Thiên Chí Âm Thể có chứ tiên thiên âm nhu khí quá mạnh mẽ, lại dưới tác dụng của Động Huyền Kim Đan ngăn đi toàn bộ dương khí trong người Vô Song, Quỳ Hoa Tương Lam Cảnh căn bản không có khả năng không luyện ra.

Đừng nói là ngộ tĩnh của Vô Song cực tốt, cho dù là tư chất tầm thường có được Tiên Thiên Chí Âm Thể, trong vòng 3 ngày liền có thể thành công tur a Tương Lam Cảnh của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Khi Vô Song mở mắt ra hắn liền bắt đầu cảm thấy bản thân mình dĩ nhiên có thểm một thứ khác, một loại cảm giác mười phần xa lạ nhưng cũng gần gũi vô cùng.Nội công là một thứ rất đặc biệt, một thứ Vô Song đã vô số lần tưởng tượng ra nhưng chưa từng chân chính tiếp xúc.

Hắn hiện nay không làm được nội công ly thể như đám người Vô Hà Tử vì vậy không cách nào nói ra nội công có hình thù, màu sắc thế nào chỉ là hắn có một loại cảm giác, bên trong từng thớt thịt, từng tấc da, từng kinh mạch ngập tràn một thứ năng lượng thần bí.

Không dấu được vẻ kinh hỷ trong ánh mắt, Vô Song đấm thẳng một quyền lên vách tường.

Đây cũng không phải là vật liệu của hậu thế, không có cái gì gọi là bê tông cốt thép, nhà của Tiên Âm vật liệu chủ yếu chỉ là trúc, nếu không Vô Song thật sự cũng không dám đấm ra một quyền này.Nếu như lúc trước, hắn hoàn toàn sẽ bị cơn đau bao phủ thậm chí cổ tay liền gẫy gập, Vô Song cũng không biết tại sao mình có xúc động tung một quyền này, bất quá quyền đầu của hắn vậy mà dễ dàng đấm xuyên qua vách tường mỏng.

Đau đớn truyền lại đến tay Vô Song, nắm đấm nhỏ của hắn hoàn toàn sung lên có điều khuôn mặt nhỏ nhắn không vì thế mà mất đi hứng thú, trái lại trong ánh mắt ngập tràn kinh hỷ, lực đạo của hắn thậm chí mạnh hơn trước ít nhất 5 lần.

Cũng không phải là Vô Song chiến lực bực nào đáng sợ mà nguyên nhân lớn nhất tại hắn trước khi tu luyện liền quá yếu.

Người chưa luyện võ sau khi luyện ra được nội lực liền chân chính lột xác, căn bản sẽ bước vào một thế giới mới, Vô Song năm nay mới 6 tuổi, trước kia lực đọa yếu đuối vô cùng, có thể coi như không tính, sau khi tu ra nội lực một hơi có thể tăng lên gấp 5 lần lực đạo tự thân nhưng thật ra vẫn là yếu đuối vô cùng.

Tất nhiên Vô Song vẫn ngập tràn vui vẻ, bàn tay nhỏ khẽ thu về, cảm nhận lực lượng trong cơ thể, sau đó khe khẽ mỉm cười.

...........

Một lần nữa mở cửa phòng ra, tham lam cảm nhận bầu không khí thoáng đãng xung quanh, ngày hôm nay đối với Vô Song mà nói, bầu trời thật đẹp.

Lần này Vô Song nhập định liền có đại tác dụng nhưng cũng không mất bao nhiêu thời gian, chỉ vừa mới trôi qua nửa ngày, dưới ánh chiều tà của Tử Ngọc Sơn, trong ánh mắt của Vô Song lúc này nhìn thấy một thân ảnh.

Một thân ảnh nhỏ nhắn nhưng tràn đầy mảnh mẽ, mái tóc màu đen khẽ đung đưa dưới con gió nhẹ, đôi chân trắng ngần lộ ra dưới quần ngắn, cùng ánh mắt to tròn đầy chăm chú, nàng còn có thể là ai ngoài Trình Linh Tố?.

Lúc này trong tầm mắt Vô Song, hắn có thể thấy cô gái nhỏ này đang khẽ kiễng đôi chân, bàn tay cố gắng nắm lấy một quả đào táo chín trên cây, nhìn bàn tay nàng quơ quơ trong hư không, đối với Vô Song mà nói, hình ảnh này thật đẹp.

Hắn khẽ mỉm cười, sau đó như nhớ ra cái gì đó, sắc mặt liền đỏ lên rồi lập tức chạy lại vào trong phòng, Vô Song cũng chính mình quên mất một việc, hắn chưa uống thuốc giải của Động Huyền Kim Đan.

Thuốc giải mà Dược Vương đưa cho Vô Song tất nhiên cực kỳ hiệu nghiệm, khi thuốc vừa bỏ vào miệng lập tức dược lực được hòa tan trong cổ họng, sau đó Vô Song cảm thấy một luồng dương khí chậm rãi theo thanh quản của hắn chạy dọc toàn thân.

Hai mắt của Vô Song dần dần tỏa sáng, hắn lúc này đã được coi là người học võ, cho dù vẫn là bất nhập lưu cảnh giới nhưng tốt xấu cũng luyện ra được 1 tia nội công, khả năng cảm nhận của Vô Song liền trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Khi dương khí vừa tiến vào cơ thể hắn, hắn có thể cảm giác được âm khí trong người có một bộ phận bị hòa tan đi, sau đó trong kinh mạch của hắn dần dần lại hình thành một cảm giác hết sức quen thuộc, cảm giác nóng bỏng của dương cương khí.

Mặt Vô Song lần này có chút dị sắc, sau đó rất nhanh biến thành vui vẻ, ‘cậu nhỏ’ của hắn rốt cuộc cũng trở lại như bình thường.

Có thể năm nay Vô Song mới 6 tuổi, thứ đó đương nhiên chưa có cảm giác gì bất quá vẫn tốt hơn gấp vạn lần cảm giác nuốt Động Huyền Kim Đan vào, lúc đó hắn hoàn toàn không có cách nào cảm nhận vật kia tồn tại, nếu không phải kiễm tra kỹ càng nó chưa bị ‘rơi rụng’ đi, Vô Song còn thật sự nghĩ mình là thái giám.Phục dụng xong giải dược của Động Huyền Kim Đan, sắc mặt của hắn thêm vào 1 tia hồng nhuận, sau đó chậm rãi đi ra khỏi nhà, cũng chậm rãi đóng cửa phòng lại.

Ở bên ngoài, vẫn là Trình Linh Tố, cô nàng lúc này hai má có chút phụng phịu, đương nhiên là nàng không có lấy được quả táo kia.

Vô Song mỉm cười, rất nhanh lại gần nàng.

Trình Linh Tố lúc này đang không biết làm thế nào, đột nhiên nàng cảm thấy có người tiến gần đến mình, sắc mặt liền chuyển thành vui mừng, ít nhất nàng biết sẽ có người giúp nàng lấy quả táo chín mọng kia, có điều khi vừa quay đầu lại, khi nàng thấy Vô Song, ánh mắt lại trừng lớn, sau đó mang theo sự rung động thật sâu.

Vô Song cũng không để ý đến Linh Tố bất ngờ, hắn nhún hai chân xuống sau đó cả người bật lên, không thể không nói sức bật, sự dẻo dai của Vô Song đều cải thiện rất nhiều nhất là từ khi tu thành một tia nội lực.

Cầm lấy quả táo chín mọng trong tay, hắn nhẹ nhàng đưa đến trước mặt Trình Linh Tố, khóe miệng chậm rãi cong lên.

“Linh Tố, cảm ơn ngươi”.

Đây là câu nói duy nhất mà Vô Song muốn nói với Linh Tố lúc này, hắn cũng không phải là thích cô nàng hay có cái tình cảm gì đặc biệt khó nói, trong mắt hắn Trình Linh Tố chỉ có thể coi là một cô em gái nhỏ, bất quá để cô em gái nhỏ này chăm sóc hắn cùng những người ở Vong Ưu Thôn hơn 1 tháng này, trong lòng Vô Song liền cảm thấy có chút không phải.

Trình Linh Tố vẫn đứng ở đó, cảm nhận khuôn mặt Vô Song lại gần mình, đôi má khẽ đỏ lên như hai trái hồng đào, so với quả táo trước mặt cũng không kém bao nhiêu, có điều câu nói tiếp theo của Trình Linh Tố triệt để làm Vô Song không biết làm gì nữa.

Nàng nhìn chằm chằm vào dung mạo của Vô Song ở trước mặt mình, khóe miệng khẽ bĩu lên.

“Trời ạ, không hợp thói thường.... ngươi.... ngươi sao có thể.... sao có thể xinh đẹp như vậy?”.

Trình Linh Tố nói xong, bàn tay rất nhanh cầm lấy trái táo, thân hình nhỏ nhắn liền xoay đi, chạy một mạch về phòng của mình để lại một mình Vô Song đứng im dưới gốc táo nghi hoặc không thôi.

Vô Song cũng không biết, thật ra Quỳ Hoa Bảo Điển còn có một loại công dụng, chính là cải thiện tự thân khí chất, bản thân Vô Song hiện nay liền cho người khác một loại cảm giác như mộng như ảo, hư hư thật thật nhưng lại mị hoặc vô cùng, cộng thêm Tiên Thiên Chí Âm Thể cùng khuôn mặt vốn có của Vô Song, người ngoài không biết nhìn vào hoàn toàn sẽ coi hắn là một đứa bé gái chưa phát dục hết.

Ít nhất hắn đứng cạnh Trình Linh Tố, hắn so với nàng còn đẹp hơn.

Vô Song tất nhiên cũng không thể thay đổi được chính dung mạo của mình, chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài, để rồi lần đầu tiên sau 1 tháng, hắn lại tiến vào phòng bếp quen thuộc.

Trong gian bếp này hiện nay phi thường gọn gàng, hắn thậm chí có thể hình dung ra Linh Tố hàng ngày liền dành rất nhiều thời gian ở đây nấu ăn cho mọi người, thậm chí phần lớn thời gian nàng ở trong bếp cũng là vì nấu ăn chăm sóc cho bản thân hắn.

Khẽ mỉm cười, quen việc dễ làm, Vô Song một lần nữa nổi lửa lên.

Cánh cửa phòng bếp khẽ mở...

Một thân ảnh nhỏ nhắn lách qua khe cửa hẹp, đôi môi đỏ mọng còn không quên bĩu lên với Vô Song, sau đó lặng lẽ đến bên hắn, cùng hắn chuẩn bị đồ ăn.

Vô Song thấy vậy liền khẽ mỉm cười, khoảnh khắc này cứ bình yên như vậy, một người nấu ăn, một người phụ bếp.

Dưới ánh chiều tà chiếu qua khe cửa sổ, phòng bếp của Vong Ưu Thôn lại xuất hiện làn hương khí thơm ngát cùng những tiếng dao đều đều.

Thời gian cứ thế... cứ thế bình yên trôi qua.

.........

Commend nhiều lên tác giả mới có hứng viết chứ:sosad:

Nhận đại gia bao nuôi nguyệt phiếu, kim nguyên đậu, hứa sẽ ngoan:">

Quyển 1 - Chương 33: Quà Sinh Nhật

Thời gian thấm thoát trôi qua, bỗng chốc lại 2 tháng nữa đi qua.

Trong 2 tháng nay, về phương diện võ đạo Vô Song đương nhiên có tiến bộ bất quá vẫn chỉ coi là bất nhập lưu cao thủ, căn bản chẳng mạnh mẽ được bao nhiêu.

Không giống với võ học là phương diện tri thức, nhờ ngộ tĩnh kinh người cùng thiên phú Cái Thế Thần Đồng của chính mình, Vô Song thời gian qua ở bên cạnh ông ngoại liền học được rất nhiều chi thức, nhất lề về y học cùng châm cứu.

So với Dược Vương mà nói, tam sư huynh của hắn liền thua kém quá nhiều.

Về mặt y thuật cùng dược lý, Vô Song cũng không dám chắc rốt cuộc là Thần Y sư huynh hay ông ngoại hắn hiểu biết thâm sâu hơn bất quá châm cứu một đạo, Dược Vương liền có tạo nghệ quá cao, cao đến dọa người.

Ở bên ông ngoại 2 tháng, Vô Song mới hiểu thêm một chút về dược đạo trong thiên hạ.

Theo lời ông ngoại của hắn, bất kể bổ dược hay độc dược trên lý thuyết cũng là dược, căn bản vẫn không thoát ra được khỏi dược đạo phạm trù, thân là y sư cũng có thể làm độc sư, giết người không thấy máu, kín đáo vô cùng.

Dược đạo liền rất rộng, bao trùm lên tất cả các lĩnh vực như luyện đan, luyện độc, trồng dược, châm cứu.....

Văn không đệ nhất, võ không đệ nhị, trong dược đạo giới rất khó có ai dám vỗ ngực xưng là đệ nhất, không có ai có đủ tinh lực để học tất cả phạm trù bên trong dược đạo, bất quá trăm năm về trước, thiên hạ xuất hiện một kỳ nhân.

Người này xuất thân từ Miêu Cương, bằng một thân độc thuật thông thiên bại tận thiên hạ võ lâm đồng thời mang theo một thân dược thuật vô song, cho dù diêm vương lão tử cũng không có cách nào đấu lại, người này hành tẩu trên giang hồ 10 năm, trong 10 năm này cho dù Ngũ Đế cao thủ nhìn thấy cũng phải kính nể 3 phần, vị này chính là đại danh đỉnh đỉnh dược đạo giới – Độc Thủ Dược Vương.

Nhất niệm sinh, nhất niệm tử.

Độc Thủ Dược Vương danh hiệu này cơ hồ lúc đó trong dược đạo giới trở thành danh hiệu đụng tay có thể bỏng, Độc Thủ Dược Vương đã sáng tạo ra một con đường mới cho toàn bộ dược đạo giới, ai dám nói y sư không thể giết người?, y sư so với tử thần thậm chí còn đáng sợ hơn không biết bao nhiêu lần.

Sau 10 năm, Độc Thủ Dược Vương rời khỏi võ lâm Trung Nguyên, quay về Miêu Cương ở ẩn.

Những năm cuối đời, Độc Thủ Dược Vương không muốn y bát thất truyền, liền nhận ba đứa trẻ làm đệ tử, trong đó có ông ngoại của Vô Song – Trình Hạo Thiên.

Y – Độc song tuyệt, kiến thức về dược đạo của Độc Thủ Dược Vương đã có thể coi là thông thần, đồng thời tạo nghệ võ học cũng cực kỳ kinh người, Độc Thủ Dược Vương khi tọa hóa ngoại trừ một thân y bát truyền lại cho 3 đệ tử ngoài ra còn có tam thư cùng tam bảo.

Tam thư bên trong có một bộ tuyệt học gọi là Ngũ Độc Chân Kinh, có một quyển thiên thư gọi là Dược Vương Phần Thiên cùng một bộ tàn quyển võ công kỳ danh Dược Vương Thần Châm.

Về phần tam bảo bao gồm Thần Nông Đỉnh, Kim Xà Kiếm cùng Thất Thải Thiên Chu.

Trong ba người đệ tử của Độc Thủ Dược Vương năm đó, đại sư huynh Trình Hạo Thiên được truyền Dược Vương Phần Thiên cùng Dược Vương Thần Châm, từ đó dược đạo một đường tiến mạnh vượt xa cả hai vị sư đệ.

Nhị sư huynh Thạch Vạn Sân lấy được Thần Nông Đỉnh cùng Thất Thải Thiên Chu, bằng vào Thần Nông Đỉnh khiến cho luyện đan thuật trở nên kỳ cường đại đồng thời sở hữu Thất Thải Thiên Chu nhờ đó tu luyện ra Ách Nan Độc Thể, cũng có thể coi là có một phen tạo hóa.

Tam sư đệ Lam Giác, bản thân là người Miêu Cương lại thu được tuyệt học Ngũ Độc Chân Kinh cùng thần binh Kim Xà Kiếm, trên con đường võ nghệ liền tiến rất xa, khi trở về Miêu Cương liền thành lập nên Miêu Cương Ngũ Độc Giáo, bản thân thực lực cũng truy thẳng ngũ tuyệt, một thân thực lực so với Tây Độc – Âu Dương Phong căn bản không kém bao nhiêu.

Tuy nhiên cả ba người tuy là sư huynh đệ nhưng lại có một thứ căn bản không thể nhường nhau, cực kỳ chấp nhất, chính là danh hiệu Độc Thủ Dược Vương của sư phụ để lại.

Năm đó ba người cùng nhau thi tài ở Miêu Cương, cuối cùng đại sư huynh Trình Hạo Thiên tài hoa trác tuyệt lại có được y bát chân truyền cả đời của sư phụ về dược đạo ghi trong Dược Vương Phần Thiên liền chiến thắng, tam sư đệ Lam Giác đứng thứ hai, cuối cùng liền là nhị sư huynh Thạch Vạn Sân.

Từ đó Dược Vương Trình Hạo Thiên gần như trở thành dược đạo giới đứng đầu nhân vật, tiếp nhận danh hiệu Độc Thủ Dược Vương đời thứ hai.

Lại nói về nhị thư mà Dược Vương nhận được, về phần Dược Vương Phần Thiên tạm thời không đề cập đến, thứ này Vô Song muốn học cũng không được, căn bản phải bỏ đại lượng thời gian ra nghiên cứu. Thứ cần nói liền là Dược Vương Thần Châm.

Trong hai tháng này, thời gian của Vô Song chủ yếu là tu luyện nội công cùng học Dược Vương Thần Châm của ông ngoại.

Không biết có phải do vận khí của Vô Song quát tốt hay không, Dược Vương Thần Châm của Độc Thủ Dược Vương năm đó cùng với Quỳ Hoa Bảo Điển của Quỳ Hoa Lão Tổ dĩ nhiên cùng một đường.

Đều là thủ pháp lấy xảo phá lực, dùng châm làm vũ khí, hơn nữa đều là siêu cường thủ pháp kết hợp giữa ám khí cùng chỉ pháp, điều này làm Vô Song thầm mừng không thôi.

...........

Giữa cánh rừng nối liền Tiêu Dao Cốc cùng Vong Ưu Thôn lúc này có một thân ảnh rất nhanh lao vút đi trong hư không, thân hình của hắn như quỷ mị vậy, mỗi lần chớp mắt liền đã thấy hắn biến mất, chỉ để lại một cơn gió nhè nhẹ như quỷ ảnh.

Thân ảnh này đương nhiên là Vô Song, hắn di chuyển giữa khoảng cách những cái cây, cảm nhận từng con gió lạnh của mùa đông lướt qua mặt, cảm nhận cát rét của mùa đông cắt qua dạ thịt, bất quá ánh mắt của hắn càng ngày càng sáng, khuôn mặt lại càng ngày càng tập trung.

Lúc này đã là mùa đông, mùa đông ở Tử Ngọc Sơn rất lạnh, tuyết bắt đầu rơi, cái rét như cắt da cắt thịt nhưng lại không làm Vô Song chú ý.

Hắn trên người mặc một chiếc áo lông chồn tương đối mỏng, đôi chân nhỏ bé đạp vào trong tuyết để lại những dấu chân rất mờ, cả người nghiêng về phía trước, trong gió tuyết hành tẩu.

Hiện nay trời đã vào đông, Vô Song cũng đã đến thế giới này được gần 7 năm, tính từ khi hắn đột phá Quỳ Hoa Tương Lam Khí đã bốn tháng trôi qua.

Bốn tháng này Vô Song vẫn bị vây vào Quỳ Hoa Tương Lam Khí cảnh giới có điều hắn so với 4 tháng trước càng thêm vài phần ổn trọng, càng thêm vài phần tỉnh táo thậm chí càng thêm tự tin.Không phải thiên phú của Vô Song không đủ, cũng không phải hắn lười tu luyện thậm chí Vô Song liền tin tưởng, chỉ cần hắn nguyện ý đột phá lên cảnh giới thứ ba của Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỳ Hoa Tương Bạch Khí cũng không phải là khó khăn gì.

Bên trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lâm Bình Chi sau khi tự cung trong vòng chưa đến nửa năm đã có thể so với siêu nhất lưu cao thủ đương thời, Vô Song tất nhiên sẽ không đem mình so sánh với Lâm Bình Chi, thiên phú của hắn tốt hơn Lâm Bình Chi quá nhiều, quá nhiều.

Lý do chính làm Vô Song chậm trễ luyện công cũng chính vì Quỳ Hoa Kim cùng Dược Vương Thần Châm, hắn cơ hồ dùng hết toàn bộ thời gian này để học võ công, học cách sử dụng châm trong hai bộ võ học này.

Dưới cơn gió tuyết, ánh mắt của Vô Song càng ngày càng nhíu chặt, tâm thần càng ngày càng cực chung, hắn lúc này... liền đang đi săn.

Tử Ngọc Sơn tồn tại một đầu hổ vương, đầu hổ vương này toàn thân màu tím, được người dân dưới chân núi gọi là Bôn Lôi Hổ.

Bôn Lôi Hổ bản thân là kẻ thù một mất một còn của Hầu Vương Vong Ưu Thôn.
Bôn Lôi Hổ trí thông minh không cao, nhưng dã tính rất lớn, một thân man lực so với vài đầu trâu đực còn khỏe hơn, móng vuốt của nó đáng sợ đến mức một cái ‘tát’ cũng có thể đập nát cả đá, đầu Bôn Lôi Hổ này thậm chí bị coi là yêu quái tu luyện thành tinh.

Tất nhiên Vô Song sẽ không tin cái gì gọi là yêu quái, hơn nữa cho dù Bôn Lôi Hổ có thật sự là yêu quái, Vô Song cũng không cảm thấy sợ hãi.

Lần này hắn lao đi trong gió tuyết, mặc cơn gió rét lạnh cắt qua da thịt chính là vì muốn săn đầu Bôn Lôi Hổ này.

Bôn Lôi Hổ vốn chỉ hoạt động về đêm, bất quá mùa đông đến, thực vật trên núi ít dần, nó đành phải xuống dưới chân núi, muốn vào thôn kiếm chút đồ ăn.

Không may cho Bôn Lôi Hổ, lần này nó đi kiếm thức ăn lại gặp phải đại sư huynh của Vô Song- Tửu Điên.

Dưới chân Tử Ngọc Sơn có một thôn lớn gọi là Đỗ Khang Thôn, Đỗ Khang Thôn liền nổi tiếng với rượu Đỗ Khang, Tửu Điên đại sư huynh căn bản chính là khách quen của Đỗ Khang Thôn, đầu hổ kia đến phá thôn tất nhiên khiến cho đại sư huynh tức giận vô cùng.

Dã thú có tà môn thế nào cũng là dã thú, đại sư huynh của Vô Song vốn đã là Tông Sư cảnh giới, lại tinh thông túy quyền, có rượu trợ giúp liền tăng thêm 3 phần uy lực, Bôn Lôi Hổ sao có thể làm đối thủ? nó liền bị Tửu Điên đại sư huynh đánh cho trọng thương, hốt hoảng bỏ chạy.

Về phần tại sao Vô Song truy đuổi nó?, đơn giản vì Vô Song hôm nay vừa vặn đi theo đại sư huynh xuống dưới chân núi mua rượu, đồng thời hắn để ý nhất đương nhiên là bộ da màu tím yêu dị trên người Bôn Lôi Hổ.

Ánh mắt của Vô Song trong gió tuyết, càng ngày càng híp lại, cái bóng mờ mờ ảo ảo của Bôn Lôi Hổ phương xa dần dần càng ngày càng khó quan sát.

“Chết tiệt, đầu nghiệt súc này trọng thương rồi mà còn chạy nhanh đến thế?”.

“Chít... chít... chít... oa oa”.

Một âm thanh căn bản không phải là tiếng người vang lên bên cạnh tai Vô Song, hắn không cần quay đầu lại vẫn có thể biết Hầu Vương lúc này lại đang chỉ chỉ chỏ chỏ.

Đồng thời một giọng nói mang theo mùi rượu thoang thoảng truyền đến trong gió rét.

“Sư đệ.chạy chậm một chút nha, sư huynh ngươi liền chóng mặt”.

Ngay sát sau lưng Vô Song hiện nay đương nhiên là Tửu Điên đại sư huynh.

Cho dù Vô Song tài cao gan lớn, thực sự muốn thử sức với Bôn Lôi Hổ thì đại sư huynh tuyệt đối sẽ không để hắn đi một mình, đương nhiên ai có thể để mặc một đứa bé chưa đến 7 tuổi đi lại trong rừng sâu giữa cơn gió tuyết?.

Vô Song cười trừ với đại sư huynh, vẻ mặt mười phần bình thản.

Dưới gió tuyết, truy đuổi liền phi thường tốn sức cũng rất dễ mất dấu vết con mồi, Bôn Lôi Hổ trước nguy cơ sinh tử bộc phát ra 12 phần thực lực, tốc độ chạy cũng cực kỳ đáng sợ.

“Đít đỏ, là hướng nào?”.

Ở bên cạnh Tửu Điên, hầu vương chu miệng lên phi thường nhân tính với Vô Song, không biết nó có hiểu hay không mà mỗi lần Vô Song hô ‘đít đỏ’ nó liền tỏ ra phi thường khó chịu, bất quá hai cái mông hầu vương cũng là đỏ thật sự.

“Khẹc khẹc... chi chi”.

Hầu vương vừa kêu bàn tay lại vừa chỉ về phía trước, động tác có vài phần gấp gáp.

Vô Song không hỏi thêm một câu, trực tiếp dẫm chân xuống nền tuyết, cả người lướt sang một góc khác theo phương hướng hầu vương chỉ, tiếp tục lướt đi trong gió, sau lưng hắn đại sư huynh vẫn chậm rãi bám theo.

Không biết có phải do hầu vương cùng Bôn Lôi Hổ là sinh tử đại địch hay không mà hầu vương phi thường hiểu rõ Bôn Lôi Hổ, mỗi lần ngón tay nó chỉ, căn bản chưa một lần sai lệch.
Bôn Lôi Hổ bị thương không nhẹ, lại bị truy đuổi không cách nào cắt đứt được cái đuôi, bản thân nó là Tử Ngọc Sơn chúa tể muôn thú, cho dù linh trí không cao bằng hầu vương nhưng không phải là ngu ngốc, nó liền biết một mạch bỏ chạy liền không phải là giải pháp.

Vô Song được hầu vương chỉ đường, một đường bám theo không bỏ, cuối cùng hắn cũng thấy hình bóng Bôn Lôi Hổ càng ngày càng rõ ràng, hay nói đúng hơn tốc độ Bôn Lôi Hổ đang dần dần chậm lãi.

Ở bên cạnh Vô Song, không biết có phải do gió lạnh làm tỉnh rượu hay không mà Tửu Điên lúc này khuôn mặt minh mẫn hơn rất nhiều, ánh mắt của đại sư huynh khẽ nhíu lại nhìn về Bôn Lôi Hổ phía trước, rồi lại nhìn Vô Song tiểu sư đệ.

Cước bộ của đại sư huynh liền nhanh hơn một chút, tâm thần bắt đầu dần dần càng thêm đề phòng.

Khi khoảng cách giữa Vô Song với Bôn Lôi Hổ càng ngày càng gần, sắc mặt đại sư huynh cũng càng ngày càng lạnh, trên tay mơ hồ xuất hiện chân khí ba động.

Đại sư huynh năm nay cũng hơn 60 tuổi, thích nhất uống rượu bất quá không có nghĩa là tâm trí đại sư huynh hắn tầm thường, chỉ cần để ý một chút, Tửu Điên liền biết Bôn Lôi Hổ muốn cá chết lưới rách.

Thân là Tông Sư cường giả, tuyệt đối có thể một đòn đánh chết đầu Bôn Lôi Hổ kia, không để cho nó có cơ hội trở mình, bất quá khi đại sư huynh chuẩn bị ra tay khuôn mặt liền nghệt ra.

Tửu Điên nhìn thấy gì?, hắn thấy trên khuôn mặt non nớt của Vô Song xuất hiện một nụ cười lạnh.

Nụ cười này bất giác làm Tửu Điên có chút trùng tay xuống, nụ cười của Vô Song không ngờ lại làm sống lưng của Tửu Điên cảm thấy lành lạnh.

Lại nói về Bôn Lôi Hổ lúc này, khoảng cách của nó cùng Vô Song chỉ còn vèn vẹn 10m, vốn nó chỉ biết cắm đầu chạy bất quá lúc này hai chân trước dẫm mạnh xuống, cả người nhấc bổng lên, sau đó hai chân sau lại tiếp tục mạnh mẽ đạp vào trong tuyết, cả người quay ngược lại phía sau, thân hình nhảy bắn lên như lò xo.

Ánh mắt của Bôn Lôi Hổ tràn ngập hung tàn cùng cuồng nộ, bất quá trước mặt nó lúc này, ánh mắt của Vô Song phi thường lạnh lẽo.

Khoảng cách của 2 bên còn vèn vẹn 7m.

Từ bên trong tay áo của Vô Song, bỗng chốc xuất hiện hai cây ngân châm, mỗi cây dài 7cm, độ rộng 7mm.

Hai ngón tay khẽ chạm nhẹ vào kim châm, thoạt nhìn không hề có chút lực đạo nào.

Trong gió tuyết, chỉ thấy hai tay của Vô Song khẽ động, hai cây ngân châm lao thẳng đi với tốc độ đáng sợ, trực tiếp bắn thẳng vào hai mắt của Bôn Lôi Hồ.

Bất kể là thời gian ra tay, lực đạo, tốc độ, độ chính xác liền hoàn hảo, ngay lập tức đôi mắt hổ bị đục thủng, hai dòn máu tươi chảy ra thoạt nhìn cực kỳ đáng sợ.

Lúc này Tửu Điên mới nhìn thấy, dưới ống tay áo của Vô Song, có hai sợi chỉ màu lam cực mảnh.

Thân thể Bôn Lôi Hổ vẫn cứ lao về phía trước theo quan tính, về phần Vô Song cả người hắn cũng nghiêng đi một góc 75 độ, thân thể nhỏ bé như một con quay khẽ lướt xuống phía dưới.

Trong gió tuyết, Vô Song lúc này như một đóa quỳ hoa đang nở rộ, thân hình hắn như quỷ mị, cứ như vậy lướt trên làn tuyết mỏng.

Hai tay một lần nữa khẽ động, hai sợi chỉ lam sắc cũng run lên, thân hình Vô Song lướt qua Bôn Lôi Hổ, theo quán tính liền kéo ngược cả hai ngân châm về.

Bôn Lôi Hổ bị đau, lúc nào liền lập tức gầm lên, bốn chân vừa tiếp đất chưa kịp ổn định đã điên cuồng nộ rống, nó lúc này liền bị đau đớn cùng cuồng nộ chiếm lĩnh toàn thân.

Ngay giây phút Bôn Lôi Hổ chạm chân xuống đất, ngay lúc nó gầm lên đầy cuồng nộ, thân ảnh nhỏ nhắn của Vô Song đã xuất hiện trên lưng nó.

Như một lá quỳnh nhẹ rơi trong gió tuyết, không tiếng động, không màu sắc, nhưng lại mang theo một sự đẹp đẽ đến đáng sợ.

Tửu Điên không biết từ lúc nào đã sững lại, ánh mắt hoàn toàn tập trung vào động tác của Vô Song.

“Nhanh... nhanh quá”.

Hai sợi chỉ lam sắc cực kỳ tinh tế khẽ đặt dưới cổ của Bôn Lôi Hổ, hai cây ngân châm được Vô Song nhẹ nhàng cầm lấy bằng bốn ngón tay, sau đó cực kỳ đơn giản thi châm.

Một châm thẳng xuống đỉnh đầu Bôn Lôi Hổ, xuyên qua như xuyên đậu hũ vậy, một châm còn lại Vô Song nhẹ nhàng cắm xuyên sống mũi của nó.

Hai chân nhẹ đạp vào lưng Bôn Lôi Hổ, thân hình như lông vũ khẽ lướt ra sau, hai sợi chỉ lam sắc lập tức thu lại, sau đó thân hình Vô Song lại như quỷ mị xoay tròn.

Hắn bỗng chốc hòa vào trong tuyết, cứ như hồn ma vậy.

Hai tay dang rộng ra hai bên, hai cây ngân châm lần này xuyên thẳng qua hai bên tai của Bôn Lôi Hổ, đồng thời Vô Song vận nội công, chỉ thấy theo ngân châm, đầu lam sắc chỉ kia cũng xuyên thẳng qua lỗ tai Bôn Lôi Hổ, đại não của nó bị Vô Song đục thủng ra một lỗ.

Bôn Lôi Hổ cứ như vậy ngã xuống, vẻ mặt vẫn tràn ngập giận dữ, nhưng... nhưng đã không còn đau đớn.

Nhẹ nhàng thu tay lại, hai cây ngân châm lại biến mất như chưa bao giờ từng tồn tại.

Trong gió tuyết chỉ còn thân hình của Vô Song lay động trong gió cùng xác Bôn Lôi Hổ nằm đó.

Vô Song mắt cũng không thèm liếc Bôn Lôi Hổ một cái, ánh mắt của hắn thản nhiên vô cùng, khóe miệng cong lên.

“Ba ngày nữa là sinh nhật Linh Tố rồi, liền lấy da đầu nghiệt súc này tặng nàng đi”

.........

Commend nhiều lên tác giả mới có hứng viết chứ:sosad:

Nhận đại gia bao nuôi nguyệt phiếu, kim nguyên đậu, hứa sẽ ngoan:">

Quyển 1 - Chương 34: Vạn lão thần bí

Đứng trên Tử Ngọc Sơn, Vô Song lúc này mới chợt nhớ ra còn đại sư huynh ở đó, hắn liền khẽ gãi đầu sau đó chỉ vào đầu Bôn Lôi Hổ đã chết không thể chết lại được nữa.

“Sư huynh giúp đệ mang đầu Bôn Lôi Hổ này về Vong Ưu Thôn được không, mình đệ.... không mang theo được”.

Ở cách đó không xa, Tửu Điên vẫn còn bị hành động của Vô Song làm cho rung động, đây là lần đầu tiên Tửu Điên nhìn thấy một mặt này của Vô Song.

Trong mắt Tửu Điên, tiểu sư đệ của hắn cũng bắt đầu tu qua nội công bất quá nội công còn quá mức yếu kém, căn bản sẽ không thể hạ sát được Bôn Lôi Hổ mới đúng.

Lại nói tiếp, cho dù tiểu sư đệ có hạ sát được Bôn Lôi Hổ bản thân Tửu Điên cũng chưa bất ngờ tuy nhiên thủ pháp xuống tay của Vô Song lại làm cho Tửu ĐIên thật sự cảm thấy lạnh sống lưng.

Lạnh lùng, tàn nhẫn, nhanh, dứt khoát căn bản không có chút mềm lòng, căn bản không có chút nương tình hay bị cảm xúc ảnh hưởng.

Càng đáng sợ hơn là, Tửu Điên năm nay đã hơn 60 tuổi, Trung Nguyên rộng lớn không dám nói là đi hết nhưng cũng nhìn đủ nhiều bất quá cả đời Tửu Điên chưa từng nhìn thấy thủ pháp ra tay nào đáng sợ như vậy, động tác của Vô Song... đẹp đến đáng sợ.

‘Rung động’ chính là loại cảm giác của Tửu Điên lúc này, Vô Song ra tay như đang vẽ vậy... hay nói đúng hơn cũng không phải Vô Song đang vẽ mà là... đang thêu, hắn như vừa mới dệt nên một bức trang lấy cái chết của Bôn Lôi Hổ làm trung tâm vậy.

Nhìn thân ảnh mảnh mai của Vô Song trong làn gió tuyết, lại nhìn Bôn Lôi Hổ to lớn nằm đó một đống, nhìn từng tia máu nhỏ từ bên trong đầu của Bôn Lôi Hổ chảy xuống, lại nhìn những bông tuyết trắng như bị nhiễm huyết, phảng phất mang theo màu đỏ tà dị, Tửu Điên bất giác cảm thấy, hắn có chút say.

Cố gắng ổn định tâm thần, Tửu Điên cũng rất nhanh trở lại bình thường, hắn dù sao cũng là Tông Sư cường giả, khả năng trấn định vẫn là rất lớn.

“Tiểu tử ngươi, không ngờ lại lợi hại như vậy”.

Một tay cầm lấy hồ lô rượu uống một ngụm lớn, sau đó chậm rãi lại gần đầu Bôn Lôi Hổ kia.

Dùng một tay, nhấc cả xác Bôn Lôi Hổ lên không trung, Tửu Điên cứ như vậy đi về phía Vong Ưu Thôn, sau lưng hắn hầu vương cùng Vô Song rất nhanh bước theo để lại những dấu chân mờ ảo trên nền tuyết trắng.

Lần này xuất thủ người vừa lòng nhất chính là Vô Song, Bôn Lôi Hổ thực lực cũng không phải là tệ, nếu theo Vô Song đánh giá, không phải nhất lưu cao thủ trong thiên hạ rất khó cùng Bôn Lôi Hổ đánh một trận tuy nhiên Vô Song lại có cái tự tin này.

Thậm chí Vô Song còn mười phần tin tưởng, cho dù Bôn Lôi Hổ không bị thương Vô Song vẫn có thể dễ dàng tiễn nó đi một đoạn đường.

Lần đầu sử dụng Quỳ Hoa Kim cùng Dược Vương Thần Châm phải gọi là quá mức bá đạo, đến mức Vô Song hoài nghi, chỉ cần không gặp phải tông sư cảnh giới cao thủ đích thân ra tay, Vô Song liền sẽ không thua.

Bản thân Tông Sư cảnh, nội lực đã tràn ra khỏi đan điền bao phủ lấy toàn thân, bắt đầu xuất hiện thứ gọi là hộ thể chân khí, loại chân khí này của tông sư không phải Vô Song hiện nay có thể phá hủy, hắn hiện nay căn bản không thể đâm xuyên qua.

............

Trở về Vong Ưu Thôn, tối hôm đó đương nhiên Vô Song cùng Linh Tố lại trở tài vào bếp, làm một bữa thịt hổ nướng cho mọi người.

Vong Ưu Thôn lúc này thật sự tương đối trống vắng, đại sư huynh đã trở về bất quá nhị sư huynh cùng tam sư huynh vẫn còn tục vụ quấn thân, không có cách nào trở lại.

Tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh cũng không có trong thôn, hai người này thích nhất tiêu dao khoái hoạt, đương nhiên nói theo cách lịch sự là vậy, Vô Song quá hiểu tính hai vị sư huynh này, chỉ cần rảnh rỗi liền đến kinh thành dạo chơi, tất nhiên vẫn là ưu tiên dạo chơi kỹ viễn, giờ phút này chỉ sợ đã vui quên trời đất.

Lục sư tỷ Mẫn Mẫn cũng trở về kinh thành một chuyến, về phần bao giờ lục sư tỷ quay lại, Vô Song cũng không rõ, càng ngạc nhiên hơn, Vô Hà Tử lần này vậy mà tự mình đưa lục sư tỷ đến kinh thành.

Trong Vong Ưu Thôn vốn có chút nhỏ nay vậy mà lại cho người ta cảm giác vắng vẻ, cả thôn cũng chỉ còn lại Vô Song, Linh Tố, Dược Vương cùng đại sư huynh Tửu Điên.

Nhìn một đầu Bôn Lôi Hổ lớn còn hơn trâu mộng làm ra chỉ có 4 người ăn, căn bản liền là phí phạm, Vô Song khẽ thở dài một tiếng, ánh mắt hướng về phía sau núi.

Ở bên cạnh Vô Song, Linh Tố tinh ý nhìn theo hướng ánh mắt của hắn, sau đó nàng nhè nhẹ vỗ vào lưng Vô Song.

“Ngươi nhìn gì vậy?”.Vô Song bị Linh Tố hỏi liền khẽ mỉm cười với nàng, sau đó lại quay đầu về phía ánh lửa.

“Không có gì, ăn thôi”

Không phải là Vô Song không muốn đợi mọi người trở về rồi mới chế biến đấu Bôn Lôi Hổ này, chỉ tiếc phiền phức nhất là thế giới hiện nay không có tủ lạnh, muốn lưu trữ thức ăn tươi sống vốn là việc vô cùng khó khăn, không có cách nào hắn mới phải mang đầu Bôn Lôi Hổ này ra chế biến.

Ngồi giữa đống lửa lớn, Vong Ưu Thôn bốn người bao gồm đại sư huynh, Linh Tố, Vô Song cùng Dược Vương đều chậm rãi thưởng thức đầu Bôn Lôi Hổ, đương nhiên bốn người không có cách nào xử lý hết đống thịt này.

Trong bữa ăn, đột nhiên Vô Song lên tiếng.
“Đại sư huynh, ta lên Tiêu Dao Cốc, mời Vạn lão xuống ăn cùng chúng ta được không?, dù sao chúng ta bốn người cũng không cách nào ăn hết ”.

Lúc đầu Vô Song mới nhập Tiêu Dao Cốc liền thật sự rất sợ Vạn lão, vị lão nhân này luôn cho Vô Song một cảm giác âm trầm đến đáng sợ, chưa kể bản thân Vạn lão chưa bao giờ mở miệng, thần thần bí bí, cơ thể to như hộ pháp, ánh mắt không giận mà vẫn mang theo cái uy khó nói, Vô Song đúng là không muốn tiếp xúc với vị lão đầu này một giây một phút nào.

Cho đến tận bây giờ, Vô Song vẫn chưa thân thiết với Vạn lão hơn bao nhiêu, có điều Vạn lão lại giúp hắn không chỉ một lần, trong mắt Vô Song, Vạn lão liền là một vị tiền bối tốt.

Nghe Vô Song nhắc đến Vạn lão, đại sư huynh vậy mà dừng uống rượu, đến cả ông ngoại của hắn cũng khẽ bất động, hắn có thể cảm giác được ánh mắt hai người nhìn chằm chằm vào mình.

Tiếp theo chỉ thấy ông ngoại của hắn đứng lên, bàn tay già nua khẽ vỗ vào đầu Vô Song.

“Cháu lấy một phần đi, ta liền đi đưa cho tên kia, đêm muộn rồi cũng không nên ra ngoài thôn”.

Nghe vậy ánh mắt của Vô Song liền hiện lên một tia kì dị sau đó cũng thành thật lấy hai cái chân hổ đưa cho Dược Vương, ánh mắt khẽ dõi theo bóng lưng ông ngoại đi xa dần, trong mắt Vô Song xuất hiện một tia tò mò.

Tò mò liền hại chết người, Vô Song đương nhiên biết việc này bất quá tò mò vốn là thiên tính của con người, hắn liền thực sự muốn biết rốt cuộc Vạn lão là nhân vật nào.

“Đại sư huynh, Vạn lão... Vạn lão rốt cuộc là ai?”.

Cố gắng dùng ánh mắt hồn nhiên chớp chớp với đại sư huynh, điều này làm Linh Tố ở bên cạnh trực tiếp xì mũi coi thường, bất quá Linh Tố đúng là cũng có chút tò mò.

Nàng ở bên cạnh Dược Vương lâu hơn Vô Song rất nhiều, nàng đương nhiên hiểu Dược Vương hơn Vô Song, giây phút Vô Song nói muốn mang đồ ăn cho Vạn lão, Linh Tố liền phát hiện ra sư phụ trong mắt có một tia tiếc hận.

Đại sư huynh bị Vô Song hỏi, ngập ngừng một chút sau đó lại uống một hớp rượu lớn, nhè nhẹ lắc đầu.

“Ta cũng không biết thân phận chân chính của Vạn lão chỉ biết là bằng hữu của sư phụ mà thôi, có điều Vạn lão từ trước đến nay chưa bao giờ nói một câu, cũng chưa bao giờ chủ động làm thân với ai, như muốn cự tuyệt người từ ngoài ngàn dặm vậy “.

“Ta chỉ biết một việc, năm đó... năm đó sư phụ đưa Vạn lão về Vong Ưu Thôn, chúng ta thân là đệ tử cũng không có bất cứ ý kiến gì, chỉ là khi Vạn lão tỉnh lại liền triệt để trầm cảm, ánh mắt vô thần thậm chí là tan rã căn bản không còn sức sống”.

“Thần Y tiểu tử kia y thuật vẫn tính là được bất quá Vạn lão lại như tự giam bản tâm của mình lại vậy, y thuật có cao siêu hơn cũng chịu chết... cứ như thế đến suốt 1 tháng... rốt cuộc Vạn lão bị điên rồi”.

“Ngày hôm đó chỉ thấy Vạn lão hai mắt huyết hồng, liền phá tan căn phòng của tam sư đệ, sau đó trong ánh mắt tràn ngập hung khí, vậy mà thực sự muốn giết chúng ta”.

“Nói cũng xấu hổ, ta thân là đại sư huynh, tu vi võ công cao nhất, trước mặt Vạn lão đến 1 quyền cũng không chịu được”.

“Nếu không phải sư phụ đến kịp thời, chỉ sợ Vong Ưu Thôn chúng ta bây giờ không còn nhân khẩu”.

“Ta đi theo sư phụ 30 năm trời, đã từng được may mắn chứng kiến sư phụ ra tay không ít lần, bất quá ngày hôm đó là lần đầu tiên nhìn thấy sư phụ đánh không lại người khác”.“Mười quyền... sau mười quyền của Vạn lão bản thân sư phụ liền thổ huyết lùi lại, sắc mặt cực kỳ khó nhìn, cũng may Vạn lão cũng không tiếp tục xuất thủ, chỉ thấy mũi miệng trào ra đầy máu tươi, thân hình run rẩy rồi trực tiếp bất tỉnh”.

“Từ hôm đó sư phụ liền không để Vạn lão ở Vong Ưu Thôn nữa mà sai chúng ta xây một ngôi nhà trên Tiêu Dao Cốc, sư phụ cùng Vạn lão hai người liền ở trên đó”.

“May mắn là sau sự kiện đó, Vạn lão cũng không lại hóa điên, bất quá liền không nói một câu nào, sư đệ ngươi mới lên núi còn không biết, trước đây Vạn lão hai tay hai chân đều buộc vào một quả tạ sắt, mấy năm gần đây mới từ từ bỏ ra”.

“Theo lời sư phụ nói, thực lực của Vạn lão thật ra chưa thể bằng được sư phụ, nhưng tuyệt học của Vạn lão lại cực kỳ đáng sợ, là thiên hạ cấm kỵ tuyệt học, cho dù Ngũ Đế cấp bậc cũng không dám ngạnh kháng, sư phụ năm đó thua cũng chính vì loại tuyệt học này, mạnh mẽ ngạnh kháng 10 quyền của Vạn lão mới dẫn đến thổ huyết lùi lại”.

Lời của sư huynh nói làm Vô Song triệt để cảm thấy bất ngờ, hắn vốn nghĩ Vạn lão đã là ngũ đế cấp bậc cường nhân vậy mà theo lời Tửu Điên dĩ nhiên không phải?.

Đương nhiên Vô Song cũng sẽ không hoài nghi lời nói của Tửu Điên, lại càng không hoài nghi lời nhận xét của Vô Hà Tử, hắn chỉ càng thêm tò mò, rốt cuộc là tuyệt học gì có thể khiến Ngũ Đế thổ huyết lùi lại?.

...........

“Cần rượu không, ta đi vào phòng lão già kia lấy cho ngươi ít rượu”.

Tại Tiêu Dao Cốc trên một mỏm đá cao, Dược Vương khẽ ngồi xuống bên cạnh một bóng người cao lớn, người này đương nhiên là Vạn lão thần bí mà đầy cường đại.

Vạn lão ánh mắt nhìn lên bầu trời đêm, trăng hôm nay rất sáng, rất đẹp, bản thân Vạn lão những đêm thế này liền muốn ngồi ngắm trăng đến sáng.

Vạn lão quay đầu lại nhìn Dược Vương, sau đó khẽ lắc đầu.

Dược Vương như cũng hiểu cho Vạn lão, chậm rãi đặt hai cái chân hổ bọc lá xuống bên cạnh ông ta, sau đó thở dài một hơi.

“Lâu lắm rồi, chúng ta vẫn là không cùng nhau uống rượu, năm đó tuổi trẻ bồng bột căn bản không có thời gian tĩnh tâm, lúc này về già, cái gì cũng thiếu chỉ có thời gian là dư thừa, bất quá cho dù tĩnh tâm lại, bằng hữu để uống cùng vẫn là không có”.

Vạn lão nhìn Dược Vương, sau đó khẽ liếc nhìn phần đồ ăn Dược Vương vừa đặt xuống.

Dược Vương khẽ nhấc vai.

“Đồ của tiểu tử Vô Song kia, bảo ta mang lên cho ngươi, không ăn có thể vất đi, dù sao lão phu ăn cũng no rồi”.

Vạn lão không đáp, ánh mắt lại hướng về vầng trăng trên bầu trời, lúc này so với vầng trăng xinh đẹp kia, sơn hào hải vị có đáng là gì?.

Trời đêm, tuyết vẫn rơi, gió lạnh thét gào, có hai cái lão nhân không nói với nhau một câu, mỗi người tự động cầm một cái chân hổ, cùng nhau ngắm trăng, chỉ là tâm sự hai người lại không giống nhau.

.........

“Này... thứ đó ngươi không định truyền cho người khác sao?”.

Rốt cuộc, Dược Vương vẫn là lên tiếng.

Vạn lão nghe Dược Vương nói xong, cũng không có cách nào bình thản nữa, thân hình run lên bất quá biểu cảm khuôn mặt vẫn chưa hề thay đổi.

“Thứ đó vẫn là để lại cho hậu thế đi, nếu nó theo ngươi xuống dưới cửu tuyền, liền phi thường lãng phí, hơn nữa ta... ta không tin thiên hạ này... không có nhân tuyển thích hợp”.

“Tương Dương thành Quách Tĩnh có thể coi là 1 cái, thành thục ổn trọng, bất quá tiềm lực đã đào móc hết, khó mà tiến thêm. Cái Bang Tiêu Phong, thế hệ này tân tinh tú, trời sinh võ thần, bách chiến thành danh lại càng thích hợp, nếu không nhìn xa một chút.... Tây Vực...”.

Dược Vương đang nói bỗng chốc phải dừng lại, lúc này sát ngay mặt Dược Vương là một nắm đấm, tốc độ xuất thủ không anh nhưng áp lực như cả thiên địa đè xuống, Dược Vương thân là Tông Sư cấp cao thủ nhưng dưới một quyền kia, Dược Vương liền biết ông không cách nào đỡ được, một quyền nhất định phải chết.

Cũng may Vạn lão ngày hôm nay, tâm trí liền đã bình ổn lại, ánh mắt lạnh lẽo nhìn Dược Vương sau đó thở ra một hơi, thân hình to lớn dần chuyển động, Vạn lão đứng lên đi vào bên trong căn phòng của mình, giữa gió tuyết, bóng lưng của Vạn lão đầy hùng vĩ nhưng cũng tràn ngập cô lieu...

Nhìn theo Vạn lão rời đi, Dược Vương chỉ có thể lặng lẽ thở dài.

“Vẫn là hy vọng, ngươi có thể một ngày bước ra khỏi bóng ma kia... “.

Khẽ lắc đầu, Dược Vương cũng liền trở lại Vong Ưu Thôn.

Quyển 1 - Chương 35: Sinh nhật Linh Tố

Cố sự của Vạn lão ngập tràn thần bí, lại như một loại cấm kỵ căn bản không thể mở ra, trong mắt Vô Song mà nói, hắn liền muốn biết rốt cuộc Vạn lão trải qua những việc gì, bất quá hiện nay Vô Song hắn có việc quan trọng hơn phải làm.

Dưới ánh đèn có chút mờ ảo, giữa màn đêm Vô Song vẫn chưa ngủ, trên sàn nhà của hắn là một tấm da hổ lớn, tấm da hổ màu tím rất đẹp, rất yêu mị.

Đây đương nhiên là da của Bôn Lôi Hổ đã được xử lý, Vô Song lúc này đang hì hục chuẩn bị quà sinh nhật cho Linh Tố.

Linh Tố là một cô gái cực kỳ tinh tế, ít nhất nàng rất biết thấu hiểu cùng quan tâm đến người khác.

Vô Song không nói được mình rốt cuộc có tình cảm với cô bé này hay không, hắn biết hiện nay hắn không thể gọi là yêu nàng bất quá cũng không phải là không thích hơn nữa Linh Tố dã từng chăm sóc hắn suốt cả tháng trời, điều này Vô Song sẽ không quên, quà tặng sinh nhật nàng Vô Song nhất định phải lựa chọn thật kỹ.

Thêm một lý do nữa khiến Vô Song có chút quan tâm trên mức đặc biệt với Linh Tố, hắn và nàng trên một nghĩa nào đó đều là cô nhi, đây là một loại ‘đồng bệnh tương liên’, một loại đồng cảm.

Kiếp trước Vô Song chưa từng tổ chức sinh nhật, sinh nhật của hắn là một thứ khái niệm xa xỉ, đến mức hắn chỉ có thể gặp trong những giấc mơ, hắn biết Linh Tố nàng cũng mong có một ngày sinh nhật như chính hắn kiếp trước vậy.

Kiếp trước Vô Song được sư chủ trì chọn cho một ngày sinh nhật, cũng chính là ngày hắn được nhặt ở trước cửa chùa.

Kiếp này, Linh Tố cũng được Dược Vương chọn cho một ngày sinh nhật, ngày Dược Vương phát hiện ra một cô bé ăn xin nghèo đói thoi thóp bên đường.

Vô Song biết, ông ngoại của hắn nhận nuôi Trình Linh Tố chỉ bởi nàng là Tiên Thiên Ách Nan Độc Thể, cũng giống như thể chất của chính ông ngoại, nếu không ông ngoại chẳng ngại ngần gì mà đi qua nàng, đây chính là đạo lý trong thế gian này, ở đây căn bản không có cái gì là làm không công, tất cả mọi việc đều có mục đích của nó, cũng như mọi sinh mạng đều có giá trị của mình.

Hắn biết từ trước đến nay, Linh Tố cũng chưa bao giờ tổ chức sinh nhật, đến cả sinh nhật rốt cuộc là cái gì, Linh Tố cũng sẽ không biết, Dược Vương đối với nàng thực sự rất lạnh nhạt.

Đương nhiên cũng không thể nào trách Dược Vương, lúc trước Dược Vương đau lòng vì sự việc cha mẹ của Vô Song mà đến bản thân mình cũng không quan tâm, hơi đâu quan tâm đến sinh nhật cho Linh Tố.

Dưới ngọn đèn mờ trong phòng, chỉ thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Vô Song 10 phần chăm chú, hắn cẩn thận từng chút từng chút một, vì Linh Tố làm một cái áo choàng da hổ.

Bản thân Linh Tố liền không quan tâm đến dung mạo bề ngoài của chính mình, nàng ăn mặc phi thường giản dị thậm chí chỉ cần quần áo thoải mái không ảnh hưởng đến hoạt động nàng liền sẽ mặc, ở cùng Linh Tố nửa năm nay, Vô Song còn chưa thấy nàng có nổi một bộ quần áo tử tế, ít nhất tử tế trên nghĩa quần áo của nữ nhân bình thường.

Mùa đông trên Tử Ngọc Sợ rất lạnh, Vô Song hắn vốn là Tiên Thiên Chí Âm Thể, đối với hắn mà nói trời có lạnh nữa cũng không quá lo ngại, bất quá Linh Tố thì khác, nàng không có võ công, không có đặc dị thể chất, trên người cũng chỉ có một bộ áo khoác cũ, thoạt nhìn thậm chí vải đã sờn.

Cho dù Linh Tố chưa bao giờ để ý, nhưng Vô Song có thể nhìn ra, mỗi lần nàng đi ra ngoài, trên người lúc nào cũng là tập hợp của vài bộ áo mỏng bên trong, cùng một cái áo khoác cũ bên ngoài, cho dù là vậy thân hình nhỏ nhắn kia vẫn thỉnh thoảng nhè nhẹ run lên, điều này làm Vô Song có chút không nỡ, thậm chí bản thân hắn liền thương tiếc cho nàng.

Ba ngày, thật sự là một khoảng thời gian rất ngắn, bất quá cũng đủ để Vô Song chuẩn bị vài thứ cho Linh Tố.

Nghĩ đến khuôn mặt nhỏ nhắn cùng đôi mắt to của Linh Tố, khóe miệng Vô Song liền xuất hiện một nụ cười nhẹ.

Thế là trong những ngày tiếp theo, Vô Song như một con thoi chạy đi chạy lại khắp Vong Ưu Thôn vậy, mỗi buổi sáng lại chạy vào trong rừng, đến chiều mới chạy về cùng Linh Tố vào bếp, đến tối lại lén chạy về phòng chuẩn bị vài thứ, ba ngày của hắn có thể coi là tất bật vô cùng.

Cũng may cho Vô Song, Vong Ửu Thôn mỗi người đi ra ngoài đều để lại chìa khóa cửa cho người trong thôn quản lý, Vô Song muốn ‘mượn’ thứ gì liền có thể lấy chìa khóa sau đó tự mình đi làm.

Rốt cuộc ba ngày đã qua.

Ngày hôm nay, đại sư huynh từ sớm đã xuống Đỗ Khang Thôn, Vô Song liền biết sư huynh hắn đến tối mịt mới về, dù sao sư huynh cũng là con sâu rượu.

Nhị sư huynh, tam sư huynh, tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh đều không thấy bóng dang đâu, hai người trước không nói đến, về phần hai người sau chỉ sợ đã vui vẻ quên đường về.

Lục sư tỷ cùng sư phụ đi Trường An, cũng là chưa về.

Trong thôn hôm nay chỉ có Vô Song, Linh Tố cùng Dược Vương.

Ông ngoại cũng không phải là người nghiêm khắc, ít nhất là từ khi đến ở trong Vong Ưu Thôn, mỗi buổi sáng ông ngoại liền dạo qua Tử Ngọc Sơn một lần, luyện một bài quyền, chào hỏi cười nói cùng quan tâm Vô Song vài câu, sau đó sẽ về phòng mắc võng phơi nắng đọc sách, chiều chiều bắt đầu chăm sóc linh dược, nếu cần thiết liền khai lò luyện đan, tối tối đi đến trung tâm thôn thưởng thức đồ ăn, bản thân ông ngoại kể từ khi đến Vong Ưu Thôn có thể nói là chân chính vong ưu.

Vô Song có ánh mắt quan sát cực kỳ tinh tế, cũng không biết có phải là thói quen để ý cùng đánh giá cấp dưới ở kiếp trước hay không, ở kiếp này hắn tương đối nắm rõ thời gian biểu của tình người.

Theo suy nghĩ của Vô Song, ngày hôm nay quả thật chỉ còn Linh Tố cùng hắn, cứ như ông trời tác hợp vậy.

Nghĩ đến đây, khóe miệng Vô Song khẽ cong lên..........

Linh Tố vốn là người dạy sớm, khi ánh nắng bình minh mới bắt đầu xuất hiện trên Tử Ngọc Sơn, cô gái nhỏ này đã dạy, nàng liền nhận nhiệm vụ chăm sóc thảo dược cùng hoa cỏ buổi sáng, thân hình nhỏ bé nhưng lại có mười phần sức lực, xách theo một chậu gỗ to bằng nửa cơ thể nàng vậy mà Linh Tố tốc độ vẫn là không chậm.

Nàng rất vui vẻ, khoảng thời gian này nàng cảm thấy hạnh phúc hơn ở Dược Vương Cốc rất nhiều, cuộc sống của nàng liền trở nên thanh thản cũng nhẹ nhõm, mọi người ở đây đều đối xử với nàng rất tốt, sư phụ cũng không còn nghiêm khắc với nàng, thậm chí thỉnh thoảng còn ngợi khen nàng, đây là những việc mà nửa năm trước nàng nghĩ cùng không dám nghĩ.

Càng đặc biệt hơn, ở Vong Ưu Thôn có Vô Song.

Tất nhiên Linh Tố năm nay miễn cưỡng coi là 9 tuổi, cho dù nàng trưởng thành hơn những đứa bé cùng trang lứa thì vẫn không thể hiểu cái gì tình cảm nam nữ, nàng chỉ biết ở bên cạnh Vô Song rất vui vẻ.

Dược Vương Cốc chỉ có nàng cùng Dược Vương, căn bản chưa có nam nhân nào tiếp xúc gần gũi với nàng như Vô Song, hơn nữa Vô Song còn đồng trang lứa với nàng. Nàng là nữ nhân, nữ nhân luôn cần người tâm sự, cần người ở bên truyền trò, thứ mà vài năm ở Dược Vương Cốc nàng đều không có.Linh Tố trước kia thậm chí còn thường xuyên trò chuyện với hoa cỏ để nói ra tâm sự trong lòng mình, trong người nàng luôn có một loại áp lực, một loại ức chế không cách nào nói ra với người khác.

Kể từ khi đến Vong Ưu Thôn thì lại khác, ít nhất có Vô Song ở bên nàng, nàng có thể cười cùng hắn, nói cùng hắn, trêu hắn thậm chí bắt nạt hắn. Nàng không còn phải nói chuyện với cỏ cây, nàng ít nhất đã có người để tâm sự, để nói những việc trên trời dưới đất, càng may mắn hơn là, Vô Song cùng với nàng đều có chung sở thức, cả hai đều có tạo nghệ rất cao đối với dược đạo cùng trù đạo so với đồng lứa tuổi.

Hôm nay có lẽ chính Linh Tố cũng không biết là ngày gì...

Dưới cái rét như cắt da cắt thịt của trời đông, nàng cứ như vậy mang theo chậu gỗ, tiến về phía nhà của lục sư tỷ Mẫn Mẫn, vườn hoa của Mẫn Mẫn sư tỷ phi thường đẹp, trong thời gian sư tỷ không ở trong thôn, Linh Tố liền xung phong nhận chăm sóc những bông hoa này.

Khi thân hình nhỏ nhắn của nàng xuất hiện ở ngoài sân nhà hoa si, đôi mắt to tròn khẽ mở rộng ra, nàng không ngờ lại thấy từng khóm hoa đều được tưới nước, thậm chí đến cả sân vườn nhà Hoa Si cũng được người dọn dẹp sạch sẽ.

Linh Tố ánh mắt chớp động, nàng đặt chậu gỗ xuống, bước nhanh về phía cửa chính nhà lục sư tỷ, theo bản năng nàng liền nghĩ lục sư tỷ trở về, đáng tiếc cửa chính vẫn đóng im ỉm, Mẫn Mẫn căn bản chưa về.

Khuôn mặt dễ thương ngập tràn khó hiểu, sau đó nàng đứng đó nhìn xung quanh như muốn giải thích nghi hoặc trong lòng, lúc này nàng liền nhìn thấy một ký hiệu mũi tên.

Linh Tố ánh mắt chớp động, nàng đương nhiên cũng cực kỳ thông minh, nếu không thì cũng không có cách nào có tạo nghệ dược đạo cao như vậy khi mới 8 tuổi, nàng liền suy đoán ‘Vô Song’ bày trò.

“Tên này hôm nay lại nghĩ ra trò gì đây, mặt trời mọc đằng tây hay sao, trời lạnh thế này hắn vậy mà lại dạy sớm?”.

Tò mò vẫn là hại chết người.

Linh Tố thật sự tò mò đi theo mũi tên chỉ đường kia.

Sau đó nàng phát hiện ra, càng ngày càng có nhiều mũi tên, cứ cách một đoạn lại có một mũi tên chỉ đường cho nàng, chẳng mấy chốc, Linh Tố đã xuất hiện ở Vong Ưu Thôn cửa đông.

Trước mặt nàng liền là cánh rừng lớn nối giữa Vong Ưu Thôn cùng Tiêu Dao Cốc.

Bước đến đây, Linh Tố có chút sợ, nàng từ khi đến Tử Ngọc Sơn, vẫn chưa một lần tự mình đi ra khỏi Vong Ưu Thôn, chuyện này nói ra rất buồn cười bất quá là sự thực.

Linh Tố thoạt nhìn hoạt bát cùng mạnh mẽ nhưng bản thân nàng lại phi thường hướng nội, thậm chí là tự ti.

Nàng trưởng thành trong sự ghẻ lạnh của thế gian, trong sự nghiêm khác của sư phụ, bản thân nàng liền tự mình tạo ra bốn bức tường cách ly mình với chính thế giới bên ngoài, nàng thật sự sợ hãi đối mặt với thế giới ngoài kia, ẩn ẩn trong trái tim nàng, luôn tồn tại một tia yếu ớt, một tia kháng cự với thế giới.

Linh Tố nhìn xung quanh bốn phương tám hướng, đến khi xác định không nhìn thấy Vô Song ở đây, nàng liền khẽ lùi lại một bước.

“Vô Song?, ngươi có ở đây không? “.

“Này, ngươi đang bày trò gì thế?, ngươi không đi ra bản cô nương liền đi về, hôm nay còn nhiều việc chưa làm nha, ta liền không có thời gian đùa với ngươi”.

Cố gắng lên tiếng, cố gắng kêu gọi Vô Song, bất quá vẫn là không ai đáp lại nàng.

Ánh mắt nhìn ra ngoài cửa thôn, vẫn nhìn vào những mũi tên chỉ đường Vô Song để lại kia, rốt cuộc Linh Tố khẽ nắm chặt hai tay, đôi môi nhẹ mím chặt.“Tên chết tiệt, đợi bản cô nương thấy ngươi nhất định sẽ xách tai ngươi... “.

Nàng thật sự bước ra một bước.

Nàng lần đầu tiên bước ra khỏi Vong Ưu Thôn một mình, cho dù chỉ là một bước.

Nàng như chú nai con ngơ ngác, chậm rãi di chuyển, chậm rãi đi theo những mũi tên Vô Song để lại.

Nàng đột nhiên cảm thấy, cảnh vật xung quanh thật đẹp, sáng hôm nay cũng không có tuyết rơi, những tia nắng ban mai yếu ớt bắt đầu chiếu xuống xuyên qua những tán cây, tiếng suối róc rách nơi phương xa, gió lạnh khẽ thổi kết hợp với lá cây tạo thành một thứ âm thanh xào xạc vui tai, làn sương đêm qua còn chưa tan hết, từng giọt sương khẽ luu lại trên những lá cây như những hạt lưu ly trong suốt.

Linh Tố cứ như vậy đi theo Vô Song chỉ dẫn, nàng hoàn toàn bị cảnh đẹp của cách rừng làm chóng ngợp, từ trước đến nay, nàng cũng có vài lần đi vào rừng, nhưng là đi cùng người khác, căn bản không có thời gian nhìn đông ngó tây.

Đột nhiên Linh Tố cảm thấy có người xuất hiện sau lưng mình, tiếng bước chân như kéo nàng về thực tại.

Linh Tố lập tức muốn quay đầu lại, đang tiếc Vô Song nhẹ giữ lấy vai nàng, hắn mỉm cười.

“không cho quay đầu lại”.

Linh Tố bị Vô Song giữ vai, cơ thể khẽ giật mình nhưng cũng rất nhanh lên tiếng.

“Ngươi lại đang bày trò gì... “.

Nàng chưa nói xong, thấy hai tay Vô Song đưa ra phía trước của nàng, ở hai tay của hắn cầm lấy một tấm vải đen.

“Nhắm mắt lại đi”.

Linh Tố muốn quay lại, nàng thật sự muốn lườm Vô Song một cái, bất quá Vô Song cũng không để nàng làm vậy, tấm vải đan kia khẽ bịt lấy đôi mắt của nàng.

Vô Song cứ như vậy từ phía sau chỉnh hướng cho Linh Tố đi về phía trước, giọng nói của hắn mang theo vài phần nhẹ nhàng.

“bước chậm một chút, kẻo ngã”.

Linh Tố lúc này ngạc nhiên lại không nổi cáu, cũng không chống lại Vô Song, nàng có thể cảm nhận được hơi thở của hắn phả vào gáy của nàng, nàng có thể cảm thấy giọng nói của hắn ở ngay sát sau tai nàng, khuôn mặt liền khẽ đỏ lên.

Đôi má tái đi vì gió lạnh mùa đông, nay lại có chút hồng hào.

Đến khi Vô Song giúp nàng dừng lại, khi Vô Song giúp nàng tháo tấm vải che mắt đi, nàng mới biết mình đang ở đâu.

Thân hình nhỏ nhắn của Linh Tố liền khẽ run lẩy bẩy, nàng đang ở trên một mảnh đất trống, xung quanh đều là những tán cây lớn, thoạt nhìn như hình thành một căn phòng tự nhiên vậy.

Đáng nói hơn, ở giữa bày một cái bàn, bên trên là những hình vật vừa xa lạ vừa thân quen, nàng có thể nhận ra một cái nồi lớn, một cái bếp nhỏ cùng vài hộp hương liệu, xung quanh còn bày thêm từng đĩa thức ăn, bất quá nàng có thể nhìn ra đều còn sống.

Ánh mắt của nàng rất nhanh di chuyển, ở giữa mảnh đất có một tấm vải trắng, bên trên là những hàng chữ ngay ngắn ghi rõ ràng.

“Chúc mừng sinh nhật Linh Tố”.

Nàng cảm thấy những dòng chữ kia... căn bản không dành cho nàng.

Nàng cảm thấy hai từ ‘sinh nhật’ sao mà xa lạ đến thế nhưng sao mà ấm áp đến thế.

Sau đó nàng thấy đôi tay mình bị Vô Song nắm lại, hắn mỉm cười với nàng.

Khuôn mặt của Vô Song hiện nay phải nói là cực kỳ ‘xinh đẹp’ kết hợp với nụ cười của hắn, không ngờ lại như ánh sáng mặt trời ấm áp xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông.

Vô Song dẫn nàng đi về phía trước.

Lần này Vô Song liền muốn tặng Linh Tố một cái sinh nhật đơn sơ nhưng cực kỳ khó quên, trời mùa đông này còn gì thích hợp hơn ăn lẩu?.

Vô Song tay nghề đầu bếp rất tốt, lẩu đương nhiên không làm khó được hắn, thứ cần phải để ý chỉ là nồi cùng lửa bất quá thế giới này có luyện đan, Vô Song căn bản không tin luyện được đan chẳng nhẽ không làm nổi nồi lẩu?, hắn liền mượn dụng cụ của ông ngoai.

Hắn tốn cả tuần thời gian mới có thể chuẩn bị được nơi này cho Linh Tố, bất quá khi nhìn thấy hai hàng nước mắt nàng khẽ rơi, Vô Song liền cảm thấy, hắn bỏ thời gian và công sức ra là phi thường đáng giá.

Linh Tố lúc này như một đóa hoa đang chớm nở, bên trên những cánh lá mỏng kia, là những giọt sương trong suốt...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau