CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 301 - Chương 305

Quyển 2 - Chương 180: Đào Thoát (1)

Vô Song cùng Long đảo chủ vốn cũng không phải thâm thù đại hận gì tuyệt đối không đến mức sống chết chiến đấu nhưng với trạng thái ma hóa, Vô Song căn bản như phát điên vậy, hắn thậm chí còn cực kỳ chán ghét khí tức của Long đảo chủ dẫn đến mỗi quyền mỗi chiêu đều như sinh tử đại chiến.

Long đảo chủ cùng Vô Song sau khi đối chưởng, cả hai người đều bị bắn thẳng ra ngoài, cả người trực tiếp đều đụng thật mạnh vào vách đá, đây không phải là dạng căn phòng do người xây dựng mà là vách đá tự nhiên, độ cứng rắn không phải nói cũng biết, cả hai bị đánh bay đi rồi va chạm với vách tường lập tức bị phản chấn lại, đều cảm thấy cả người đau đớn vô cùng.

Người khổ hơn tất nhiên là Long đảo chủ, ông ta đã sống gần trăm tuổi, bộ xương già không thể so sánh với thời trai trẻ lại càng không thể so sánh với Vô Song, một đòn va chạm vừa rồi đã khiến hai cánh tay của Long đảo chủ rung lên bần bật lại tiếp tục nhận lực phản lại của vách tường, thật sự là đủ thảm.

Vô Song thì đã sớm không có cảm giác đau, có thể nhìn thấy người hắn toàn huyết là huyết, cái màu đỏ trên người kết hợp với màu đen hắc ám trở nên phi thường bắt mắt, phi thường có sức uy hiếp.

Từ mặt đất đứng lên, Vô Song dùng cả hai tay hai chân như một đầu báo săn mồi lao thẳng về phía Long đảo chủ, hắn thật sự muốn xé xác Long đảo chủ ra.

Long đảo chủ nhìn thấy vậy, ánh mắt bắt đầu trở nên ngưng trọng hơn không ít, trên người bạch khí lại xuất hiện, bạch khí mờ mờ ảo ảo như ẩn như hiện che phủ xung quanh cơ thể Long đảo chủ, ông ta rốt cuộc cũng phải thừa nhận, Vô Song rất mạnh.

Con quái vật trước mặt ông ta có sức phòng ngự mạnh đến biến thái, cơ thể như kim cương đúc thành căn bản không thể so sánh, nghĩ đến một điểm này Long đảo chủ cũng từ bỏ luân việc hạ Vô Song.

Long đảo chủ kinh nghiệm chiến đấu chưa bao giờ thiếu hơn nữa hiểu biết của ông ta chỉ sợ thiên hạ này khó ai có thể so sánh được.

Ban đầu bắt nguồn từ tự tin của bản thân cùng với tiên võ, Long đảo chủ cảm thấy nhất định có thể giết Vô Song nhưng mà hiện tại thì khác.

Ông ta còn xa mới bị dồn đến tình trạng dầu hết đèn tắt, Bạch Thủ Thái Huyền Kinh của Long đảo chủ còn chưa toàn bộ xuất ra hết nhưng mà Long đảo chủ cũng biết Vô Song đang dùng mạng đổi mạng, dùng chiêu đối chiêu, Long đảo chủ liền không muốn tiếp tục liều mạng với Vô Song.

Nội lực dư thừa không sợ cạn kiệt nhưng mà điểm yếu lớn nhất của Long đảo chủ lại là huyết khí, Long đảo chủ đã quá già, ông ta không dám tiếp tục lấy cứng đối cứng, lấy thương đổi thương với Vô Song.

Có thể Vô song bị thương nặng hơn, có thể Vô Song sẽ bị giết chết nhưng đổi lại Long đảo chủ tuyệt không dễ chịu, ông ta vốn đã quá già chỉ sợ tiếp tục chiến đấu kiểu này, Long đảo chủ còn đi trước Vô Song một bước.

Rốt cuộc thở ra một hơi, làm ra lựa chọn của mình, Long đảo chủ cũng không tiến lên, hai tay mơ hồ tạo thành hình thái cực, mượn bạch khí vờn quanh bảo vệ, hai bàn tay đưa ra đợi chờ Vô Song.

Vô Song rốt cuộc lao tới, từng quyền từng cước xuất ra tấn công Long đảo chủ, về phần Long đảo chủ hai chân thậm chí không hề di chuyển, hai chân ông ta như có rễ bám trên mặt đất, hai tay ông ta trong phút chốc như biến thành vô số ảo ảnh, Long đảo chủ thậm chí tự tạo thành một cái lĩnh vực cho bản thân mình, một phạm vi mà Vô Song không thể vượt qua.

Đây chính là chênh lệch lớn nhất giữa Vô Song trong trạng thái ma hóa cùng Long đảo chủ, cái chênh lệch này Long đảo chủ thậm chí đã sớm nhìn ra bất quá ông ta vì tự kiêu mà nhất quyết không muốn lợi dụng mà thôi.

Vô Song trong trạng thái ma hóa rất mạnh nhưng võ công lại cực kỳ bình thường, chiêu thức đơn giản chỉ là quyền đấm cước đá, không hề có biến ảo cũng chẳng hề khó đoán, đành rằng nếu dồn tất cả chiêu thức thành tốc độ cùng lực lượng thì chẳng hề cần biến ảo hoa mỹ nhưng điều kiện tiên quyết là cái tốc độ cùng lực lượng đó vượt rất xa rất xa đối thủ.

Dĩ nhiên Vô Song trong trạng thái ma hóa còn lâu mới vượt xa được Long đảo chủ.

Long đảo chủ cũng biết Vô Song rõ ràng đang mượn ngoại lực, dù ông ta không quá rõ ràng ngoại lực nào mà kinh khủng như vậy nhưng cũng hiểu được đã là ngoại lực căn bản không có cách duy trì quá lâu, chỉ cần một mực có thể tiêu hao chiến, một mực có thể đợi Vô Song hết trạng thái ma hóa thì Vô Song nhất định thua không thể nghi ngờ.

Cái gọi là tá lực đả lực, tứ lượng bạt thiên cân không phải chỉ có mỗi Trương Tam Phong hay cao thủ nhà Mộ Dung biết, thân là đỉnh phong cao thủ trong thiên hạ, có mấy ai không làm được?.

Về phần Vô Song tình hình liền trở nên không ổn cực kỳ, nếu Vô Song còn có thể giữ thần trí hắn nhất định sẽ biết càng kéo dài trận chiến hắn lại càng nguy hiểm, hắn nhất định sẽ rời đi nơi này, hơi đâu mà ở lại liều cá chết lưới rách với Long đảo chủ, điều đáng tiếc là thần trí hiện nay của Vô Song cực kỳ bất ổn.

Vô Song trong đầu hiện nay chỉ biết duy nhất một điều, hắn cảm thấy khó chịu với bạch khí của Long đảo chủ vô cùng, hắn chỉ muốn nhất định phải hủy diệt kẻ trước mặt giải tỏa sự khó chịu trong người.Hắn chỉ biết điên cuồng tấn công, bất chấp tất cả, cũng Vô Song lúc này thậm chí không cách nào thoát ra khỏi trạng thái này trừ khi toàn bộ hắc khí của hắn sử dụng hết tuy nhiên nếu hắc khí sử dụng hết thì Vô Song còn đánh thế nào?.

Cách duy nhất để Vô Song thoát được chính là có người có thể đề tỉnh hắn, cũng may cho Vô Song ở đây quả thực có người đề tỉnh được Vô Song.

........

Thiên Sơn Đồng Mỗ là cường giả cùng đẳng cấp với Long đảo chủ, thứ gì Long đảo chủ nhìn ra thì Đồng Mỗ cũng có thể nhìn ra.

Đồng Mỗ lúc này khuôn mặt tương đối phức tạp đồng thời mang theo vẻ do dự nhất đinh bởi nàng đang tựu đấu tranh với bản thân.

Đồng Mỗ vốn nguyện ý tin tưởng Vô Song, vốn nguyện ý tin tình hình Vô Nhai Tử y như lời Vô Song nói thậm chí nàng là người mong rời đi nơi này nhất bất quá khi giây phút Vô Song ma hóa, Đồng Mỗ lại do dự.

Đồng Mỗ do dự bởi nàng cảm thấy Vô Song quá tà ác, đương nhiên Đồng Mỗ cũng là hạng người tà ác, nàng sẽ không phản cảm với Vô Song, nàng không có bị đá rơi vào đầu mà đứng lên hô hào chống lại ác nhân hay đại loại những thứ tương tự, so về ác nhân cả thiên hạ này mấy ai bằng nàng?.

Đồng Mỗ không phản cảm với Vô Song nhưng mà nàng lại do dự, do dự xem có nên tin tưởng Vô Song hay không bởi cái khí tức mà Vô Song đem lại quá mức hắc ám, quá mức đen tối, cứ như mặt trái của thiên hạ hội tụ lại một thân của hắn vậy, Đồng Mỗ thật sự không dám tin tưởng những lời lúc trước Vô Song nói là thật.

Lúc này phía dưới Đồng Mỗ là một đầu Bạch Điêu lớn, nhìn nó to lớn không kém gì một cái xe ô tô của hậu thế, một sinh vật thậm chí được coi là thần thú, cho dù phóng mắt khắp toàn bộ Linh Thứu Cung thì đầu điêu này của Đồng Mỗ tuyệt đối cũng là số một.

Ngồi trên lưng thần điêu, Đồng Mỗ rốt cuộc vẫn làm ra quyết định, nàng biết thời gian trôi qua đã không ngắn.

Đồng Mỗ thực sự rất khó tin tưởng có cái thủ đoạn gì để làm đại tông sư cao thủ có thể một mạch chiến cùng ngũ tuyệt đỉnh phong cao thủ lâu đến vậy thậm chí từ xung lực ba động mà Đồng Mỗ còn có thể biết được bên trong hai người chiến đấu quá mức kịch liệt, kịch liệt đến không hợp thói thường.
“Không phải là chỉ cầm chân hắn thôi sao? tại sao lâu như vậy còn chưa đi ra?, hai kẻ bên trong chiến đấu ta ở bên ngoài còn có thể cảm nhận được, chiến đấu kịch liệt như vậy chẳng nhẽ tạm thời còn không phân được thắng bại?”.

“Đông Phương Bạch rốt cuộc muốn làm gì?, hắn sẽ không mở tưởng giết được họ Long chứ?”.

Họ Long trong miệng nàng tất nhiên là Long đảo chủ, Long đảo chủ với nàng chiến lực tương đương vì vậy Đồng Mỗ biết đối thủ của Vô song mạnh như thế nào, cho dù nàng cảm thấy cái khí tức của Vô Song khi ma hóa rất đáng sợ nhưng cũng không đến nỗi vô địch thiên hạ lại càng không thể đánh bại Long đảo chủ.

Đồng Mỗ cũng có thể nhìn ra Vô Song đang mượn ngoại lực, loại lực lượng này căn bản không thể thuộc về Vô Song vì vậy Vô Song cũng không thể một mực kéo dài, một mực tiêu hao chiến với Long đảo chủ.

Nghĩ đến một điểm này, Đồng Mỗ sắc mặt liền ngưng trọng hơn không ít.

Nàng hiểu Vô Song không phải là người ngu, nàng ở bên cạnh hắn vài ngày liền phát hiện được điều này, Vô Song trái lại có thể coi là đầu óc nhanh nhạy, dạng người như vậy không thể không biết tiến thối hoặc ít nhất sẽ không tự tìm đường chết.

Vô Song đến giờ phút này còn chưa đi ra chỉ có hai loại khả năng.

Khả năng đầu tiên là vì Long đảo chủ mạnh mẽ ngăn chặn Vô Song, không cho Vô Song có cơ hội thoát đi bất quá cái khả năng này không cao, nhìn vào ba động chiến đấu mà nói Long đảo chủ căn bản không thể nhẹ nhõm ngăn cản Vô Song.

Muốn thoải mái áp chế một người, vừa không đánh bại hắn lại vừa không cho hắn rời đi điều này yêu cầu thực lực hơn xa đối phương, ví dụ như bảo Đồng Mỗ ngăn không cho Mộ Dung Phục rời đi, việc này đối với nàng căn bản cực kỳ dễ dàng nhưng nếu bảo nàng ngăn cản Mộ Dung Bác rời đi thì nàng căn bản không làm được.

Khả năng thứ nhất không xảy ra thì chỉ còn khả năng thứ hai, đây chính là xuất phát từ bản thân Vô Song, vì một lý do nào đó mà Vô Song không thể rời đi.

“Là đánh đổi sao?, hắn mượn nhờ thứ ngoại lực kia, mượn nhờ loại tà ác lực lượng kia liền sẽ bị ăn mòn thần trí không thể tự thoát ra?”.

Đồng Mỗ không hổ là một đời đỉnh cấp cao thủ, nàng rốt cuộc vẫn là đoán đúng rồi.

Đồng Mỗ đương nhiên cũng sẽ không lại đi vào bên trong, nàng biết với thực lực của nàng hiện tại đi vào chỉ có thể cản tay Vô Song thậm chí tự bồi theo chính mình vào, suy nghĩ một chút Đồng Mỗ rốt cuộc vân quyết định hành động.

Đồng Mỗ có thần điêu bên dưới, nàng sẽ không sợ bị đám người Hiệp Khách Đảo đụng đến, trong mắt Đồng Mỗ thì Trương Tam cùng Lý Tứ chính là hai cái bao cỏ, chỉ cần không phải Long Ngạo Thiên hoặc Mộc Sinh Cơ hai vị đảo chủ tự mình ra tay, Đồng Mỗ hiện nay có thể coi là an toàn.

Mộc Sinh Cơ (Mộc đảo chủ) đương nhiên sẽ không đến đây, Long Ngạo Thiên thì đang cùng Vô Song chiến đấu tạm thời chưa thể thoát ra, ngồi trên thần điêu ánh mắt Đồng Mỗ khẽ nhíu sau đó nàng vẫn là vì Vô Song giải nguy, chỉ thấy cánh tay vỗ nhẹ vào đầu thần điêu.

Thần điêu đã sớm thông linh cũng lập tức hiểu ý nghĩ của chủ nhân, chỉ thấy nó liền lộn người lại, cả người bay một vòng trên không trung rồi từ xa vỗ mạnh hai cánh, theo hai cánh của nó mạnh mẽ vỗ lập tức một luồng phong nhận xuất hiện bắn thẳng về trong hang động, tất nhiên cũng chưa có dừng lại, không cần Đồng Mỗ nói thần điêu mở miệng hét ra một tiếng, một luồng vô hình sóng âm theo phong nhận mở đường mà tiến vào.

Thần điêu làm bạn với Đồng Mỗ kể từ khi nàng xây dựng Linh Thứu Cung đồng thời cũng là chiến hữu của Đồng Mỗ, có thể đi theo Đồng Mỗ đã nói lên thực lực Thần Điêu rất mạnh, muốn so sánh với ngũ tuyệt cao thủ đương nhiên không được nhưng chí ít sẽ không kém hơn đại tông sư cao thủ hơn nữa với ưu thế biết bay, chỉ cần Thần Điêu không tìm chết nhất định sẽ không phải chết.

Một đòn sóng âm đánh tới, Đồng Mỗ cũng không mong đợi sẽ làm bị thương Long đảo chủ lại càng không mong đợi có thể thay đổi thế cuộc chiến đấu nhưng mà nàng thật sự hy vọng đề tỉnh được Vô Song sau đó cùng Vô Song rời khỏi Thiên Sơn.

Trước đây cho dù biết bản thân bị truy đuổi nàng cũng không có ý rời khỏi Thiên Sơn bởi Thiên Sơn Linh Thứu Cung là ngôi nhà duy nhất hiện nay của nàng, nàng tuyệt đối không muốn rời bỏ nó nhưng hiện tại nếu có thể ở bên Vô Nhai Tử lại thêm thế cuộc không mấy có lợi cho bản thân nàng thì nàng căn bản không hề còn có ý định ở lại.

Quyển 2 - Chương 181: Đào Thoát (2)

Bên trong huyệt động, Vô Song cùng với Long đảo chủ vẫn đang đạt thành một loại ăn ý, cho dù cả hai đều không hề muốn phối hợp với đối phương nhưng mà kể cả như vậy hai người tạm thời không ai có thể thoát ra khỏi loại ăn ý này, tạm thời hai người không ai có thể di chuyển, không ai có thể rời khỏi.

Long đảo chủ đương nhiên cũng chẳng muốn phá hoại sự ăn ý này còn Vô Song thì căn bản không thể nào thoát ra khỏi trạng thái này, đến chính cả bản thân mình nguy hiểm thế nào Vô Song cũng không ý thức được, hắn chỉ biết càng ngày càng giận dữ bởi hiện tại hắn vậy mà không thể nào động đến Long đảo chủ.

Cho dù Vô Song cố gắng thế nào thì trạng thái ma hóa hiện nay hắn vẫn không thể vượt qua được bức tường phòng ngự của Long đảo chủ thậm chí cả đầy lùi đối phương cũng là một việc Vô Song làm không nổi.

Cái thế trận này chỉ cần thêm một khoảng thời gian nữa người chết chắc chắn là Vô Song nhưng rốt cuộc cũng có biến chuyển xảy ra, từ bên ngoài hai thanh phong nhận xé gió mà đến, vì phong nhận không có mắt nên một thanh trực tiếp oanh tạc lên vách đá còn một thanh chém thẳng về phía Vô Song.

Vô Song lần này quả thực là may mắn bởi thanh phong nhận thứ hai không ngờ lại nhắm vào hay, lập tức theo bản năng Vô Song ngửa cả người về phía sau để thanh phong nhận cắt qua mặt đồng thời cũng trực tiếp cắt đứt thế công liên miên bất tuyệt mà chẳng có chút hiệu quả nào của Vô Song.

Ngay sau đó một luồng sóng âm tiếp tục đánh tới, dĩ nhiên cả thần điêu cùng Đồng Mỗ cũng chẳng phải thần tiên gì để mà điều khiển được phong nhận cùng sóng âm, hai chiêu từ ngoài đánh vào đều sẽ bị vách đá ngăn cản dù sao huyện động cũng không phải một đường thẳng đơn thuần, có lẽ may mắn lớn nhất là cái huyệt động này cũng chẳng lớn, chẳng có bao nhiêu ngõ ngách, đi từ ngoài vào liền có thể thấy được chính phòng.

Sóng âm lần này đánh tới cũng chẳng phân chia xem công kích vào ai, luồng sóng âm này liền ảnh hưởng đến cả Long đảo chủ cùng Vô Song bất quá với Long đảo chủ mà nói ông ta chỉ hơi hơi nhíu mày, vận chút nội lực bảo vệ màng nhĩ liền có thể nhưng Vô Song lại khác.

Điểm yếu thứ hai của ma hóa xuất hiện, ma hóa cực kỳ sợ sóng âm công kích hay nói chính xác hơn là âm công.

Trong trạng thái ma hóa, Vô Song thần trí cực kỳ không ổn, thần trí không ổn thì khả năng chống chịu âm công liền giảm xuống trên diện rộng đồng thời hắn chỉ có thân thể mạnh mẽ biến thái nhưng cũng không có nội lực, thần trí không minh mẫn lại thêm không có nội lực bảo vệ màng nhĩ, không cần nghĩ cũng biết âm công khắc chế ma hóa như thế nào.

Vô Song chỉ cảm thấy não hải nổ vang, đầu đau như búa bổ, cả người cấp tốc lùi lại ba bước nhưng mà đổi lại trong đầu hắn lại có một tia thanh minh.

Vô Song rốt cuộc cũng hướng về bên ngoài, hắn biết Đồng Mỗ có lẽ đang giúp mình hoặc chí ít nàng đã thành công gọi về đầu Thiên Sơn Thần Điêu của mình, trong lòng Vô Song trở nên an tâm hơn không ít.

Lúc này Long đảo chủ cũng nhìn ra ánh mắt Vô Song không đúng, khí tức của Vô Song vẫn cực độ tà ác nhưng trong mắt lại dần dần xuất hiện chút thần thái, Long đảo chủ liền thầm kêu không ổn.

Long đảo chủ rất nhanh làm ra phán đoán, ông ta biết Thiên Sơn Linh Thứu Cung nổi tiếng nhất chính là đào tạo và huấn luyện Thần Điêu hay còn được người dân Thiên Sơn gọi là Linh Thứu, lúc này ở trong Linh Thứu Cung có không ít Linh Thứu đang bị bắt lại.

Linh Thứu thật ra cũng không phải là uy hiếp gì quá lớn nhưng mà nếu Đồng Mỗ có thể ngồi trên Linh Thứu thì đến cả Long đảo chủ cũng không biết giữ nàng lại kiểu gì, dù sao nàng chỉ cần một mực bay thẳng lên, ai làm gì được nàng?.

Khi mà Đồng Mỗ rời đi, Long đảo chủ đã làm ra quyết định, ông ta biết không thể bắt được Đồng Mỗ liền chuyển sang muốn bắt giữ Vô Song, chí ít theo Long đảo chủ xem ra chỉ cần giải được bí mật khiến Vô Song đột ngột mạnh lên thì Hiệp Khách Đảo lập tức sẽ mạnh lên không biết bao nhiêu lần, chủ nhân nhất định cực kỳ hứng thú, Vô Song từ sớm đã được coi là vật thay thế Đồng Mỗ.

Hiện nay mắt Vô Song xuất hiện sự thanh minh lại thêm đợt tấn công vừa rồi, Long đảo chủ không cần suy nghĩ gì nhiều cũng biết Đồng Mỗ cùng Vô Song chuẩn bị lên Linh Thứu bỏ chạy, nếu như vậy đương nhiên cực kỳ không ổn.

Long đảo chủ lập tức chuyển thân, ông ta lần đầu tiên tự mình chuyển động, lập tức chắn trước cửa động, ý không nói ra cũng biết, Long đảo chủ chính là muốn ngăn cản đường lùi của Vô Song.

Vô Song sau khi lấy lại được thần trí, hắn cũng liền biết tình trạng của mình, ma khí trong người hắn vẫn chưa bị dồn đến mức cạn sạch nhưng đúng là cũng không thể loạn dùng hơn nữa trạng thái ma hóa cùng lượng ma khí này căn bản không phải dùng để đấu cùng Long đảo chủ, Vô Song còn muốn sử dụng khi đi đến Phật Sơn.

Lại nghĩ đến Đồng Mỗ đang ở bên ngoài, Vô Song lập tức chuyển thân, lao về phía Long đảo chủ đang chắn đường.

Vô Song cũng biết đối thủ trước mặt của hắn mạnh kinh khủng, đây là một tồn tại Vô Song không có khả năng thắng nhưng hiện tại so với lúc trước có chút khác biệt, nếu là trước đây không có thần trí Vô Song căn bản không thể vượt qua Long đảo chủ mà thoát đi nhưng hiện tại thì khác.

Hắn nhìn Long đảo chủ chặn đường mình, khóe miệng hơi hơi nhếch lên, trong trạng thái ma hóa, thực lực hai bên là tương đồng lại thêm Vô Song không còn triệt để đánh mất thần trí, Long đảo chủ muốn ngăn cản hắn?, đây chính là mơ tưởng.

Trong ống tay áo của Vô Song rốt cuộc lại xuất hiện một cây ngân châm quen thuộc, nhìn thấy cây ngân châm trong cổ tay áo Vô Song, cho dù là Long đảo chủ sắc mặt cũng trở nên khó coi, ông ta thực sự sợ Vô Song phát điên lại đâm thêm một châm vào người, lúc đó mà Vô Song tự nhiên lại mạnh đột biến chỉ sợ Long đảo chủ chết ở đây cũng nên.

Nghĩ đến đây Long đảo chủ lập tức vận lên toàn bộ Bạch Thủ Thái Huyền Kinh của bản thân, một chưởng trực tiếp đánh ra, thay vì lựa chọn phòng ngự ông ta liền chuyển sang tấn công.

“Thái Huyền Thiên Nộ”.Lại là một chiêu này, tựa như Thiên Nộ, uy lực cực kỳ đáng sợ hơn nữa chiêu này còn mang theo uy thế ‘Thiên Nộ’, loại uy thế này có thể trực tiếp mài đi thần trí của Vô Song, trực tiếp khiến Vô Song lại thêm điên cuồng.

Nhìn thấy chiêu này Vô Song quả thực muốn chửi ầm lên, hắn thậm chí có thể cảm nhận được ma khí đang bắt đầu cấp tốc vận chuyển, lại chuẩn bị một làn nữa phóng thích sự điên cuồng lên bản thân hắn, điều này Vô Song nhất định không được để xảy ra.

Đúng như Long đảo chủ dự đoán, Vô Song lại thi châm, một châm đâm thẳng vào đỉnh đầu của mình.

Tất nhiên hắn cũng chẳng có cái phong ấn nào trong cơ thể cả, châm này tên gọi Phượng Hoàng Châm, chính là một châm ngày đó hắn sử dụng để giết chết không biết bao nhiêu tông sư cao thủ trực thuộc Thiên Ý Thành.Long đảo chủ thì không biết điều này, nhìn thấy Vô Song thi châm sắc mặt cũng có chút tái, phải biết châm đầu tiên Vô Song đâm vào trái tim liền làm Vô Song mạnh lên gấp trăm lần, hiện nay tiếp tục đâm vào đỉnh đầu, không biết thực lực Vô Song sẽ bạo tăng thế nào?.

Chưa cần giao thủ, Long đảo chủ cũng đã có ý lùi.

Không phải Long đảo chủ nhát gan, ông ta lại càng không yếu tất cả chỉ tại Vô Song quá mức tà môn.

Vô Song cũng không rõ một châm này hắn dọa Long đảo chủ sợ đến mức nào nhưng dưới phượng hoàng châm, Vô Song cảm nhận được một luồng nhiệt lực từ trên đỉnh đầu chạy dọc cơ thể, chỉ thấy hắn gầm lên một tiếng, cả người như một con quay xoay tròn, hai ống tay áo mở ra, từ hai cổ tay hắn phô thiên cái địa ngân châm lao về phía Long đảo chủ.

Long đảo chủ thấy thế không hề biến sắc trái lại ánh mắt hơi hơi hòa hoãn, chí ít cái công kích này của Vô Song vẫn còn cho thấy Vô Song không có tiếp tục mạnh lên một cách đột biến.

Một chưởng đang sử dụng Thái Huyền Thiên Nộ lập tức thu lại, hai tay áp vào nhau rồi lại mở lớn, trên người Long đảo chủ một lần nữa xuất hiện hộ thân bạch khí.

“Thái Huyền Giá Y”.

Có giá y bảo vệ, ông ta trực tiếp lười quan tâm đến ngân châm mà Vô Song xuất ra, cước bộ không dừng lại thẳng tiến về phía trước, Bạch Thủ Thái Huyền Kinh lại vận dụng, lần này vẫn tiếp tục là Thái Huyền Thiên Nộ.

Bạch Thủ Thái Huyền Kinh thật sự là một môn tuyệt học cực kỳ bá đạo, chiêu thức không biết nhiều ít ra sao nhưng mỗi chiêu mỗi thức đều cho Vô Song một cảm giác cực kỳ áp lực, thứ áp lực vượt xa Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Một lần nữa đối mặt với Thái Huyền Thiên Nộ, Vô Song lần này đã có chuẩn bị, hắn mạnh mẽ cắn lấy đầu lưỡi của mình, mượn đau đớn cố gắng bảo trì thanh tỉnh sau đó ở trên tay trái hắc khí xoay tròn, đầu hắc long một lần nữa chuyển động, tạo thành lân giáp cho Vô Song.

Vô Song cũng là một quyền đối quyền với Long đảo chủ.

Long đảo chủ cùng Vô Song bấ quá hắn lại có thêm giá y thủ hộ, Thái Huyền Thiên Nộ rất nhanh trực tiếp đẩy lùi Vô Song lại, một loại lực lượng bạo tạc mạnh mẽ đến mức đáng sợ, khiến Vô Song cảm thấy như bị oanh kích vào phần ngực, một ngụm máu triệt để phun ra.

Long đảo chủ một chiêu thắng thế sau đó lại thấy Vô Song bị đẩy lùi lại liền tiếp tục tiến tới nhưng mà cũng rất nhanh Long đảo chủ liền có cảm giác không ổn, không biết từ bao giờ trên người ông ta đã bị vài sợi tơ vô hình quấn quanh.

Vô Song dĩ nhiên cũng không dở hơi tự nhiên phóng ra một chiêu không có tác dụng, đợt ám kihs kia chính là mượn cơ hội để khiến vô hình tơ bám được lên người Long đảo chủ.

Hắn bị đánh bay đi nhưng sắc mặt thì lại càng ngày càng lộ ra chiến ý, tay phải lập tức vận lực, Long đảo chủ chỉ cảm thấy cả người ông ta bị kéo về phía Vô Song, phải biết lực lượng của Vô Song vốn là lớn vô cùng, Long đảo chủ trong lúc bất ngờ cũng không có cách nào né tránh.

Long đảo chủ bị kéo về phía Vô Song sau đó lại thấy quyền trái của Vô Song đánh tới, vẫn là đầu hắc long đang xoay tròn, hư ảnh hắc long rít gào như muốn sinh sinh nuốt chửng Long đảo chủ vậy.
Long đảo chủ gặp nguy không loạn, cổ tay khẽ biến, tiếp tục vẫn cứ là Thái Huyền Thiên Nộ.

Ông ta có thể mượn Thái Huyền Giá Y bảo hộ đánh lui Vô Song một lần thí cớ gì không thể đánh lui Vô Song lần thứ hai?.

Suy nghĩ của Long đảo chủ đương nhiên là đúng nhưng với điều kiện một quyền của Vô Song thật sự yếu như ông ta tưởng tượng.

Long đảo chủ có Thái Huyền Giá Y đương nhiên chiến lực bạo tăng nhưng mà một quyền của Vô Song cũng có Phượng Hoàng Châm gia trì sao có thể đột nhiên yếu nhiều như vậy?.

VIệc tiếp theo nữa mà Long đảo chủ không ngờ, một quyền của Vô Song đánh ra, theo Long đảo chủ đã vài lần giao thủ với Vô Song ông ta cũng tạm thời đại khái có thể nắm bắt được rồi nhưng đột nhiên một quyền kia của Vô Song dùng tốc độ không tưởng xuất ra, trong phút chốc tốc độ so với trước kia nhanh gần gấp 2 lần hơn nữa tốc độ của Vô Song cũng lập tức bạo tăng.

Trạng thái ma hóa chỉ cần không bị đánh mất thần trí thật ra Vô Song vẫn rất mạnh, chỉ cần hắn có thể giữ được thần trí thì hắn có thể xếp vào dạng cao thủ đứng đầu thiên hạ cũng không ngoa bởi hắn có Quỳ Hoa Bảo Điển.

Quỳ Hoa Bảo ĐIển muốn sử dụng dĩ nhiên phải có Quỳ Hoa Khí nhưng mà đừng quên Quỳ Hoa Bảo Điển muốn sử dụng được cần yêu cầu tố chất thân thể cực cao hơn nữa ngay cả việc không dùng Quỳ Hoa Khí thì Quỳ Hoa Bảo Điển vẫn cứ là một môn tuyệt học thuần tốc độ.

Vô Song không thể sử dụng bất cứ chiêu thức nào trong Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng với một người luôn chiến đấu theo dạng thuần tốc độ như hắn mà nói, hắn biết cách lợi dụng Quỳ Hoa Bảo Điển gia tăng tốc độ của chính bản thân mình, bí mật ở đây chính là ở xương.

Vô Song đã sớm quen với sự vận động của Quỳ Hoa Bảo Điển, kinh mạch trên người hắn cũng đã sớm toàn bộ đả thông lại thêm sự dẻo dai của cơ thể, sự đàn hồi của da, tất cả đều là nhờ công sức của Tiên Thiên Chí Âm Thể cùng Quỳ Hoa Bảo Điển cải tạo, Vô Song chỉ cần dồn lực lượng thẳng vào một bộ phận cơ thể làm lực đẩy rồi mạnh mẽ đem lực lượng đó bạo tạc, hắn có thể khiến tốc độ một chiêu bạo tăng.

Đương nhiên còn phải nói tới một át chủ bài của Vô Song – Súc Cốt Công.

Một quyền tay trái của Vô Song gần như nhanh gấp đôi so với ban đầu cũng không hoàn toàn dựa theo thủ đoạn kia của hắn mà còn nằm ở ‘xương’, cánh tay của Vô Song so với lúc trước thực sự đã dài hơn.

Một quyền này phải nói là thiên ý vô phùng, Long đảo chủ đến cả phản ứng cũng không kịp, tốc độ của nó nằm ngoài khả năng phỏng đoán của Long đảo chủ, nhận một trọng quyền vào người, trực tiếp xuyên qua luôn cả hộ thân giá y, Long đảo chủ chỉ cảm thấy bộ xương già như bị đánh nát, quyền kình trực tiếp oanh kích lên ngực ông ta, đánh bay ông ta đi.

Long đảo chủ phun ra một búng máu, mặt già xám lại, cả người liên tục run lên hơn nữa cũng chính vì dính một quyền này, một chiêu Thái Huyền Thiên Nộ cũng không thể chạm đến Vô Song, cũng không có bất cứ uy hiếp nào đến Vô Song.

Vô Song ánh mát liếc nhìn Long đảo chủ bất quá hắn cũng không bỏ đá xuống giếng, không có tiếp tục công kích đối phương.

Không phải Vô Song không muốn nhưng cảm giác cường đại nói cho hắn biết, Long đảo chủ còn xa lắm mới đến tình trạng dầu hết đèn tắt.

Vô Song có át chủ bài thì dạng cao thủ như Long đảo chủ sao có thể không có thậm chí Vô Song còn có thể cảm nhận được một cảm giác nguy hiểm từ người đối phương, nghĩ đến đây Vô Song cước bộ biến ảo, cả người lướt thẳng ra ngoài.

Long đảo chủ ánh mắt đầy tức giận mà nhìn theo thân ảnh của Vô Song biến mất, có không cam tâm, có phẫn nỗ, có cả sát khí.

Rốt cuộc khi nghe thấy một âm thanh vang vọng truyền đến, Long đảo chủ khóe miệng co giật rồi lại trực tiếp phun ra một búng máu.

Vô Song đạp lên người Thần Điêu, mở miệng cuồng tiếu.

“Nhật Xuất Đông Phương, Duy Ta Bất Bại. Long Ngạo Thiên ngươi hôm nay liền bại rồi”.

......

Long đảo chủ thực sự rất muốn hét lên, bất chấp mặt mũi mà gọi Vô Song chiến thêm 300 hiệp nhưng mà ông ta cũng thừa hiểu Vô Song cùng Đồng Mỗ đã sớm xé gió mà đi, Long đảo chủ chỉ có thể khó khăn đứng lên, lưng dựa vào tường rồi không ngừng thở dốc.

“Đông Phương Bạch, Đông Phương Bất Bại đúng không?, cũng đủ cuồng, tốt nhất đừng để lão phu gặp lại ngươi nếu không lão phu liền biến ngươi thành Đông Phương Thất Bại”.

Vô Song đã cùng Đồng Mỗ đi xa đương nhiên không nghe thấy Long đảo chủ uy hiếp hơn nữa có nghe thấy hắn cũng trực tiếp cười khinh bỉ.

Thứ nhất hắn chỉ cần bỏ lớp hóa trang này đi, ai biết ai là ai?, Long đảo chủ tìm được hắn mới là lạ.

Thứ hai sau chuyến đi Lôi Cổ Sơn, Vô Song sẽ đi một chuyến Đào Hoa Đảo sau đó quay lại hội nhóm với A Thanh, lúc đó Long đảo chủ mà nhìn thấy Vô Song thì không biết ai mới là người xui xẻo?.

Quyển 2 - Chương 182: Ma Thiên Cư Sĩ

Hành Sơn là một ngọn núi tương đối nổi tiếng thậm chí có thể coi là danh lam thắng cảnh của thiên hạ.

Hành Sơn không chỉ đẹp hơn nữa thiên địa linh khí của nó cũng cực kỳ sung túc, địa thế thực sự vượt xa rất nhiều ngọn núi khác của Trung Nguyên nhưng bất ngờ là Hành Sơn lại không thuộc về thế lực nào của Trung Nguyên.

Trong thế giới này thì Hành Sơn là một nơi rất loạn, phi thường loạn, nơi đây cũng giống như Dã Tam Pha, là thiên đường của thổ phỉ cùng đạo tặc, nơi gần như không có bất cứ cái gì gọi là công đạo hay pháp luật.

Trung Nguyên lúc này thuộc sở hữu của Tống Triều, triều Tống hiện tại thân mình còn lo không xong thì lo sao được những tiểu thế lực như vậy?, triều đình đối với Hành Sơn cũng đã sớm bỏ mặc, bỏ mặc như cách họ bỏ mặc Dã Tam Pha vậy.

Lúc này ở Hành Sơn trên đường lớn có một chiếc xe ngựa chậm rãi tiến về phía trước, chiếc xe ngựa này có thể coi là xa hoa, chỉ cần nhìn bằng mắt liền có thể nhận ra đây là xe ngựa của một giới quý tộc có điều bất ngờ nhất là người đánh xe không ngờ chỉ là một đứa bé gái khoảng 6-7 tuổi hơn nữa xung quanh còn không có lấy một vệ binh nào.

Một chiếc xe ngựa xa hoa xuất hiện ở Hành Sơn đã là việc hiếm thấy, một chiếc xe ngựa như vậy lại không có lấy một vệ binh lại càng hiếm thấy hơn về phần chiếc xe ngựa lại cho một bé gái 6-7 tuổi đến điều khiển thì căn bản chưa ai thấy bao giờ.

Ở Hành Sơn này nơi đâu đâu cũng là Hành Sơn đạo tặc, là thiên đường của đạo tặc trung nguyên thì đã có không ít ánh mắt tham lam nhìn về phía chiếc xe ngựa này.

Một chiếc xe ngựa như vậy ngay cả bên trong không có gì đáng giá thì cũng có thể bắt tiểu nữ hài kia, đây là một cái tiểu nữ hài cực kỳ xinh đẹp.

Nàng mặt một bộ quần áo xanh nhạt, một chiếc quần ngắn cũn lộ ra bắp chân như búp măng non, làn da trắng mịn vô cùng, mái tóc búi hai bên lộ ra vần trán cao, ánh mắt sáng cùng khuôn mặt như trong tranh vẽ, đây tuyệt đối là một cực phẩm loli.

Tiểu nữ hài này nếu rơi vào tay đám đạo tặc Hành Sơn nhất định kết quả rất thảm, nếu không phải bán cho gia đình quý tộc thì cũng sẽ nuôi lớn vài năm sau không biết chừng cũng là áp trại phu nhân, bất kể là trường hợp nào tương lai của nàng đều rất bi thảm.

Tiểu nữ hài gần như cũng không biết chuyện gì sắp xảy ra với mình, nàng vẫn cứ đánh xe ngựa tiến về phía trước, cái miệng nhỏ thỉnh thoảng lại chu lên như đang bất mãn gì đó có điều trong cái ánh mắt to tròn kia chưa bao giờ xuất hiện vẻ sợ hãi hay lo lắng.

Nàng đương nhiên cũng không cần sợ hãi hay lo lắng, kẻ cần lo lắng phải là đám Hành Sơn đạo tặc muốn nhắm vào chiếc xe ngựa này mới đúng bởi nàng là Thiên Sơn Đồng Mỗ - Vu Hành Văn.

Lúc này đã tiếp tục trải qua hai ngày từ khi nàng cùng Vô Song rời khỏi Thiên Sơn, theo Đồng Mỗ nghĩ thì Vô Song nhất định sẽ một đường dẫn nàng đến gặp sư đệ nhưng Đồng Mỗ nào biết vừa rời khỏi Thiên Sơn thì Vô Song đã ho ra một búng máu rồi lập tức bất tỉnh nhân sự?.

Rõ ràng một tích tắc trước còn cuồng ngôn cái gì Đông Phương Bất Bại, một tích tắc sau trực tiếp ngất đi, nếu không phải Đồng Mỗ kịp phản ứng thì Vô Song đã rơi từ trên trời xuống mà chết tan xác.

Đồng Mỗ dù sao cũng là tiền bối giao hồ, nhân vật đỉnh phong của võ lâm vì vậy nàng cũng nhìn ra tình trạng của Vô Song, Vô Song rất có thể bị phản phệ vì dùng ‘tà thuật’ tăng cao tu vi.

Đồng Mỗ dĩ nhiên đoán đúng, dù sao Vô Song quả thật bị phản phệ, một khi ma hóa kết thúc cơ thể Vô Song liền rơi vào trạng thái ngủ say, có thể một ngày, có thể hai ngày, có thể càng nhiều ngày, cái này cho dù là A Thanh cũng không dám chắc.

Nếu là bình thường thấy Vô Song như vậy, Đồng Mỗ không ngại cho Vô Song một cái giáo huấn, ai bảo trong mắt nàng Vô Song tệ như vậy?, tuy nhiên vì suy nghĩ đến việc Vô Song liều mình ngăn cản Long đảo chủ rồi lại thêm Vô Song có thể dẫn nàng đến chỗ sư đệ, Đồng Mỗ vẫn là tạm thời bỏ qua Vô Song.

Nàng thật ra cũng đã làm tốt quyết định, nếu nàng có thể ở bên sư đệ nốt quãng đời còn lại thì cũng như lời nói hôm đó, nàng sẽ tặng Vô Song – Linh Thứu Cung, dù sao nếu có sư đệ ở bên thì Linh Thứu Cung với nàng có hay không đã không quan trọng.

Nàng hiện nay chỉ có chút bực mình là tại sao Vô Song vãn chưa tỉnh lại.Thần Điêu của nàng cũng không thể một mực bay trên trời vì vậy nàng liền quyết định đánh cướp một chiếc xe ngựa quý tộc rồi đi thẳng đến Hành Sơn này, đương nhiên Đồng Mỗ không phải đến Hành Sơn cho vui, Đồng Mỗ đến đây gặp một người.

Lại nói tiếp đến bản thân Đồng Mỗ hiện nay, nàng thực tâm rất muốn cái đám đạo tặc núp hai bên đường lao ra, Đồng Mỗ thực sự rất muốn giết người bởi khoảng thời gian gần đây tâm tình nàng cực kỳ không tốt lại thêm một mực bị đè nén, rất khó chịu.

Khi Đồng Mỗ khó chịu... giết người chính là biện pháp làm nàng nhanh tìm được sự dễ chịu nhất.Tất nhiên Đồng Mỗ hiện tại vẫn không thể vận dụng nội lực từ đó nàng chỉ còn lại sức mạnh thân thể nhưng sức mạnh thân thể của nàng hiện nay đã không thua kém gì ngũ tuyệt sơ kỳ cao thủ, đám đạo tặc kia có thể nói thẳng là đến bao nhiêu chết bấy nhiêu.

Đang cảm thấy cực độ buồn chán, đang cảm thấy thật sự rất muốn giết người thì đột nhiên Đồng Mỗ cho dừng xe ngựa lại, ánh mắt hơi hơi hướng lên không trung, nơi đó có một người đang liên tục lướt đi.

Người này khinh công cao tuyệt, chri thấy mũi chân chạm nhẹ vào từng tán cây liền có thể di chuyển hơn nữa tốc độ cực nhanh, trên tay mang thêm một đứa bé mà vẫn nhẹ tựa lông hồng, căn bản không hề có chút vướng mắc.

Đám Hành Sơn đạo tặc vốn đang chuẩn bị tấn công xe ngựa của Đồng Mỗ nhưng khi nhìn thấy người này cả đám triệt để ngoan ngoãn lại, lập tức án binh bất động.

Người này chính là chủ nhân của Hành Sơn, Ma Thiên Cư Sĩ – Tạ Yên Khách.

Hành Sơn tại sao không có bao nhiêu thế lực dám đụng tới?, không phải vì đám đạo tặc ở đây hung hãn bao nhiêu hay mạnh mẽ bao nhiêu, tất cả vì ngọn núi cao nhất thuộc dãy Hành Sơn được gọi là Ma Thiên Nhai, nơi ở của Ma Thiên Cư Sĩ – Tạ Yên Khách.

Hành Sơn là một khối phúc địa không sai nhưng mà nếu vì chiếm lấy Hành Sơn đắc tội với Tạ Yên Khách thì lại cực kỳ không sáng suốt, dù sao Tạ Yến Khách cũng là ngũ tuyệt cao thủ lại độc lai độc vãng căn bản không có gì ước thúc, gặp một ngũ tuyệt cao thủ như vậy không có bất cứ ai nguyện y ngăn cản.

Thực lực của Tạ Yên Khách trong hàng ngũ tuyệt cao thủ cũng không hẳn là quá mạnh nhưng Tạ Yên Khách làm người cố chấp, nửa chính nửa tà, có thù tất báo lại có rất nhiều thủ đoạn, ở trên giang hồ có thể coi là hung nhân.

Tạ Yên Khách lúc này tay mang theo một đứa bé ăn mày, vẻ mặt mang theo vài phần vui vẻ, hôm nay ông ta lại thu được thêm một khối huyền thiết lệnh cũng đồng nghĩa với thiên hạ này chỉ còn lại duy nhất một tấm huyền thiết lệnh chưa thể thu về, Tạ Yên Khách liền có thể đạt được chân chính tự do.

Đương nhiên ngay cả khi vẫn còn một tấm huyền thiết lệnh chưa thu về thì Tạ Yên Khách vẫn cực kỳ vui vẻ bởi hắn biết chủ nhân của tấm huyền thiết lệnh cuối cùng căn bản sẽ không sử dụng nó, đợi người này chết Tạ Yên Khách chỉ cần đến lấy về là được, nhẹ nhàng vô cùng.

Tạ Yên Khách vừa ôm đứa bé bên cạnh di chuyển vừa có xúc động muốn cười to bất quá rất nhanh cơ thể Tạ Yên Khách khựng lại sau đó đang di chuyển trên cành cây lập tức ngã xuống đất, hình ảnh so với lúc nãy đối lập như trời và đất vậy.

Tạ Yên Khách rốt cuộc vẫn là ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ, là người có thể so sánh với Bạch Tự Tại, ông ta khó khăn đứng dậy, khuôn mặt như đưa đám nhìn về phía Đồng Mỗ, nụ cười có chút méo đi.

Đồng Mỗ nhìn thấy tình cảnh này cũng liền nhếch miệng, từ trong ngực áo rốt cuộc lấy ra một tấm lệnh bài bằng sắt, vẻ mặt đầy hào hứng mà nhìn Tạ Yên Khách.
“Tiểu Tạ, ngươi vẫn nhận thứ này chứ?”.

Tấm huyền thiết lệnh cuối cùng... vẫn là do Đồng Mỗ giữ.

Tạ Yên Khách vốn nghĩ với thân phận cùng thực lực của Đồng Mỗ thì căn bản không bao giờ cần hắn trợ giúp, lần này Tạ Yên Khách sau khi thu được tấm huyền thiết lệnh thứ hai liền cảm thấy sau này trời cao mặc ta bay, nào ngờ... dĩ nhiên lại nhìn thấy Đồng Mỗ.

Đồng Mỗ lúc này nhìn thấy khuôn mặt thảm hại của Tạ Yên Khách liền cảm thấy vui vẻ, buồn bực trong lòng liền tan biến không ít, nhìn Tạ Yên Khách chật vật đứng lên, nàng liền lên tiếng.

“Tiểu Tạ, lần này ta đến Ma Thiên Nhai của ngươi tính ăn trực vài bữa cơm, ngươi sẽ không đuổi tỷ tỷ ta đi chứ?”.

Thật sự không hiểu tại sao nhưng với một người ghét nam nhân như Đồng Mỗ thì Tạ Yên Khách lại rất hợp mắt, ngoại trừ sư đệ Vô Nhai Tử của mình ra có lẽ Tạ Yên Khách là nam nhân có thể coi là gần gũi nhất với Đồng Mỗ trong thế giới này.

Về phần Tạ Yên Khách còn biết nói gì?, hắn tất nhiên không dám chống lại vị tỷ tỷ trên danh nghĩa này, đánh thì đánh không lại, chạy thì chạy không thoát, thủ đoạn không bằng mà ngay cả thế lực cũng không bằng, quan trọng hơn Đồng Mỗ với hắn còn có ân.

Tạ Yên Khách rốt cuộc vẫn là hoàn hồn, nhìn Đồng Mỗ trong hình hài tiểu nữ tử đang dùng nụ cười đầy nguy hiểm nhìn mình, Tạ Yên Khách còn biết làm gì?, thế là cũng đành phải dẫn Đồng Mỗ lên Ma Thiên Nhai.

“Tỷ tỷ đến Hành Sơn sao không cho người báo với ta một tiếng, ta nhất định sẽ tận tình đón tiếp “.

Nói xong Tạ Yên Khách đột nhiên mới nhớ tới, Đồng Mỗ đang đánh xe ngựa.

Rốt cuộc là ai có thể làm vị tỷ tỷ bá đạo này đánh xe ngựa?.

Tiếp theo một lần nữa Tạ Yên Khách như muốn rớt hàm ra, từ trong xe ngựa Đồng Mỗ liền dùng tay nhấc một cái nam nhân ra, Tạ Yên Khách quen biết với Đồng Mỗ bao nhiêu năm sao không hiểu vị tỷ tỷ này gặp nam nhân chỉ hận không thể xé xác ra ngàn đao vậy mà lại có thể vì một nam nhân đánh xe ngựa?.

Đồng Mỗ thấy Tạ Yên Khách ánh mắt quái dị nhìn Vô Song cùng mình, nàng đương nhiên nhìn ra ánh mắt của Tạ Yên Khách có ý nghĩa gì, nàng liền hừ lạnh một tiếng.

Một tiếng hừ lạnh này làm Tạ Yên Khách liền trở nên thành thật không ít, cũng chẳng cần Đồng Mỗ nói, hắn một tay vẫn đang cắp tiểu ăn mày đang ngất đồng thời cũng cõng luôn Vô Song trên lưng, vô cùng biết điều dẫn đường cho Đồng Mỗ tiến về Ma Thiên Nhai.

........

Không thể không nói Đồng Mỗ cùng Lý Thu Thủy thực sự... rất nhiều mặt đối lập, Lý Thu Thủy tìm đến hợp tác cùng Bạch Tự Tại thì không ngờ Đồng Mỗ cũng vô cùng quen thuộc với Tạ Yên Khách, cho dù không cố ý nhưng mà cả Lý Thu Thủy cùng Thiên Sơn Đồng Mỗ trong lúc vô tình lại tiếp tục đối nghịch với nhau.

Với cá tính của Đồng Mỗ nàng cũng sẽ không tính vận dụng huyền thiết lệnh nhưng hiện tại Đồng Mỗ không dùng không được, nàng thực sự muốn Tạ Yên Khách đi cùng mình trong chuyến đi này chí ít cũng phải đến khi nàng có thể lại sử dụng nội công.

So về võ công Tạ Yên Khách không thể so với Đồng Mỗ nhưng Tạ Yên Khách làm người cực kỳ cố chấp, một lời nói nặng tựa ngàn cân, việc hắn nói ra không bao giờ thu lại, là một đồng đội cực kỳ hợp cách trong mắt Đồng Mỗ, là người ngay cả biết Đồng Mỗ nàng một thân thực lực mười thành chỉ còn chưa đến ba thành thì cũng nhất định không gây ra khó khăn cho nàng.

Đồng Mỗ không dám chắc Vô Song bao giờ tỉnh lại, nàng không thông hiểu y thuật lại càng không hiểu chăm sóc người khác vì vậy nhất định phải nhờ người giúp, vừa vặn nàng nghĩ đến Tạ Yên Khách liền một đường đi thẳng về Hành Sơn.

Cũng may mắn cho cả Vô Song cùng Đồng Mỗ là Tạ Yên Khách vừa vặn cũng quay về Ma Thiên Nhai, có Tạ Yên Khách bên cạnh, đoạn đường tiếp theo có thể bớt đi rất nhiều nguy hiểm thậm chí khi nhìn thấy Tạ Yên Khách ở trước mặt, Đồng Mỗ còn bất tri bất giác thở ra một hơi.

Mấy ngày qua, nàng phải chịu một áp lực khủng khiếp, cho dù là đỉnh đỉnh đại danh Thiên Sơn Đồng Mỗ cũng cảm thấy đôi vai nhỏ nặng trĩu, nàng dù sao vẫn là một cái nữ nhân, một nữ nhân cho dù mạnh mẽ cả đời thì cũng sẽ có lúc trở nên yếu mềm.

Quyển 2 - Chương 183: Lại Một Cái Nhân Vật Chính.

Vô Song rốt cuộc cũng từ trong mơ mơ hồ hồ mà tỉnh lại sau đó liền cảm thấy mình đang ở trong một không gian hoàn toàn xa lại, nếu hắn không có nhìn nhầm thì mình đang trong một ngôi nhà tranh đi?.

Ngôi nhà này cực kỳ đơn giản nhìn cũng thấy có chút tồi tàn, đương nhiên thân là người trong võ lâm, mấy thứ này từ lâu Vô Song đã không quá để ý, Vô Song chỉ để ý là tại sao hắn lại đang ở đây.

Trí nhớ của hắn dừng lại lúc ở trên lưng Thần Điêu sau đó liền không còn nhớ gì cả.

Vô Song cũng không phải đột nhiên mà bất tỉnh, hắn sau khi thấy mình cùng Đồng Mỗ đều đang ở trên Thần Điêu, nhìn thấy Thần Điêu vỗ cánh bay đi thì hắn mới an tâm bất tỉnh, hắn vốn nghĩ khi mở mắt ra người đầu tiên hắn thấy phải là Đồng Mỗ mới đúng nhưng mà hiện tại hoàn toàn là một căn phòng xa lạ, chung quanh cũng không có bất cứ một ai.

Hơi hơi thích ứng với hoàn cảnh xung quanh, đưa một bàn tay lên rồi nhẹ nắm lại, cảm thấy trong người mười phần lực lượng, Vô Song liền phủi sạch suy nghĩ trong đầu.

Chỉ cần hắn hiện tại không có vấn đề gì thì cũng không cần quan tâm đến những thứ khác cho lắm, chí ít hắn vẫn có thực lực để đảm bảo cho bản thân mình bất quá vẫn còn một vấn đề Vô Song cần lo nghĩ đó chính là trạng thái ma hóa.

Trạng thái ma hóa hiện nay không còn bị A Thanh phong ấn cũng đồng nghĩa với việc Vô Song chỉ cần không cẩn thận rất dễ rơi vào trạng thái ma hóa hơn nữa còn là ma hóa không do bản thân hắn khống chế.

Ma hóa là một dạng giống với cảm xúc trái chiều của Vô Sogn, khi cảm xúc trái chiều vượt quá khả năng chịu đựng của chính Vô Song hắn thì đồng nghĩa với việc hắn sẽ ma hóa, dẫu biết với khả năng của Vô Song thì rất khó bị đẩy tới ma hóa nhưng ai đoán được chữ ngờ?, cái vấn đề này khiến Vô Song phải cẩn thận mà suy nghĩ.

Ngay lúc này như đánh vỡ suy nghĩ của Vô Song, có một tiểu hài tử đang lén lút nhìn hắn, trên tay còn cầm một chậu nước mang tới.

Nhìn tiểu hài tử này ánh mắt Vô Song hơi nhíu lại, tiểu tử này trên người tương đối bẩn, quần áo thì rách rưới, mái tóc tương đối dài lại bắt đầu bết lại, chung quy lại nhìn hắn thật sự giống một tiểu ăn mày.

“Ngươi là?”.

Thấy đối phương vẫn một mực nhìn mình, Vô Song rốt cuộc cũng lên tiếng.

Nghe thấy Vô Song hỏi, tiểu tử này mới chậm rãi đặt chậu nước trong tay xuống, ánh mắt vẫn là nhìn chằm chằm Vô Song, sau đó khóe miệng hơi hơi run lên nhưng nó vẫn là không nói gì.

Nhìn đứa bé này Vô Song không khỏi thở ra một hơi thậm chí có chút thương cảm.

“Chẳng nhẽ bị câm?”.

Ngay lúc Vô Song đang vì tiểu tử này mà suy nghĩ, tiểu tử kia rốt cuộc như ý thức được cái gì, ánh mắt một lần nữa tìm lại một tia thanh minh.

“Xin lỗi tỷ tỷ, là ta lúc nãy thất thố, ánh mắt cảu ngươi quả thực quá giống mẫu thân của ta”.

Câu nói này thật sự làm Vô Song tương đối giật mình, hắn liền liếc tiểu tử kia một chút rồi hỏi.

“Ánh mắt của ta giống của mẫu thân ngươi như vậy sao?”.

Tiểu tử kia cũng không có bất cứ suy nghĩ gì mà gật đầu.

“Đúng vậy, ánh mắt tỷ tỷ căn bản giống y như đúc ánh mắt của mẫu thân ta chỉ là mẫu thân ta cực kỳ già nua, không có được khuôn mặt xinh đẹp như tỷ tỷ”.

Nghe vậy Vô Song còn tưởng kẻ trước mặt hắn bị điên, Vô Song cùng mẫu thân đối phương có ánh mắt giống nhau thì cũng thôi đi nhưng mà đối phương lại còn nói mẹ hắn cực kỳ già nua, đây là cái logic gì?, đã già nua lại còn có được ánh mắt như Vô Song?, phải biết chỉ cần xuất hiện một nếp nhăn nơi đuôi mắt cũng đã làm ánh mắt phụ nữ có chút khác biệt, ánh mắt của một thiếu nữ đang tuổi trăng tròn sao có thể giống ánh mắt của một lão nhân?.

Thêm một điều nữa làm Vô Song hơi hơi phải suy nghĩ, tiểu tử trước mặt còn quá bé trong khi mẫu thân hắn lại già nua, đây là tình tiết gì?, cái từ già nua đặt lên một nữ nhân căn bản không dễ, một nữ nhân muốn bị đặt lên hai chữ này chỉ sợ cũng phải ngoài 50 thậm chí 60 tuổi.

60 tuổi có hài nhi chỉ khoảng 10 tuổi?, Vô Song không tin tưởng cho lắm.

Tất nhiên hắn cùng tiểu tử kia không quen không biết, tiểu tử kia có kỳ lạ hơn nữa thì Vô Song cũng không có tâm để ý, ánh mắt Vô Song lần này chuyển về phía chậu nước trên tay đối phương.

Căn phòng này không có đồ vật nào tương tự với gương, Vô Song muốn quan sát dung mạo của mình cũng chỉ có thể mượn mặt nước phản chiếu.

Tiểu tử kia gọi hắn là tỷ tỷ, cái này chỉ có duy nhất một khả năng là khuôn mặt Vô Song trở về nguyên dạng, Vô Song cũng không sẽ không quên trước khi hắn ngất đi bản thân hắn đã thay đổi dung mạo thành nam nhân vậy vì cái gì dung mạo hiện nay của hắn lại là nữ nhân?.

Thật ra Vô Song cũng là không biết đây là Đồng Mỗ giúp hắn tẩy đi, Đồng Mỗ cũng không quá rõ ràng đâu mới là dung mạo thật sự của Vô Song nhưng mà nàng cảm thấy dung mạo nam nhân của Vô Song thực sự không mấy thích hợp.Đầu tiên Đồng Mỗ chán ghét nam nhân, ít nhất nhìn vào dung mạo nữ nhân của Vô Song còn đỡ làm cho Đồng Mỗ đau mắt.

Thứ hai và cũng là quan trọng nhất, Đồng Mỗ sau khi mang VÔ Song lên Ma Thiên Nhai, nàng không chịu được ánh mắt tò mò của Tạ Yên Khách liền nảy ra suy nghĩ giúp Vô Song lau qua khuôn mặt, nàng vốn chỉ muốn thử mà thôi nhưng không ngờ dung mạo của Vô Song lại biến trở về như cũ, từ đó khi biết được Vô Song vốn là ‘nữ giả nam trang’ thì Tạ Yên Khách đương nhiên cũng không có bất cứ suy nghĩ gì không đúng nữa.

Sau khi tiếp nhận thau nước, Vô Song liền có thể quan sát lại dung mạo của mình hiện nay tất nhiên hắn chỉ cần biết mình lúc này dung mạo là như nào mà thôi cũng không quá chú tâm.

“Ta muốn hỏi một chút, đây là nơi nào?”.

Không biết có phải ánh mắt của Vô Song quá giống ánh mắt mẫu thân tiểu tử kia hay không mà đối phương với Vô Song có vài phần thân cận, hắn đối với câu hỏi của Vô Song cũng không giấu diếm chút nào.

“Tỷ tỷ, ta cũng không biết đây là nơi nào, ta bị tiền bối bắt đến đây cùng ngày với tỷ tỷ, vì vậy... ta cũng không rõ ràng lắm”.Vô Song liền gật đầu, đối với câu trả lời của tiểu tử kia lộ ra vài phần nghi hoặc.

“Ngươi bị tiền bối bắt đến đây?, vậy rốt cuộc là vị tiền bối nào?”.

Tiểu tử kia lần này rốt cuộc cũng cho Vô Song một câu trả lời khiến hắn tương đối hài lòng.

“Tiền bối dẫn ta đến đây, ta cũng không quá hiểu tiền bối chỉ nghe người khác gọi tiền bối là Ma Thiên Cư Sĩ”.

Lần này khóe miệng Vô Song rốt cuộc hơi giật giật, trong lúc hắn ngất xỉu thì có việc gì xảy ra?, Ma Thiên Cư Sĩ?, hắn dĩ nhiên gặp phải Tạ Yên Khách?.

Tất nhiên với một người từng gặp Bạch Tự Tại mà nói thì xuất hiện thêm một cái Tạ Yên Khách cũng không có gì bất ngờ, bất ngờ lớn nhất là tiểu tử kia, nếu hắn bị Tạ Yên Khách bắt đến đây lại thêm vào mấy câu kỳ lạ mà hắn nói thì kẻ trước mặt chẳng nhẽ lại là Cẩu Tạp Chung?.

Nếu đối phương thật sự là Cẩu Tạp Chủng thì Vô Song liền phải có vài phần cẩn thận.

Vô Song từng đối đầu với Long đảo chủ, từng chứng kiến Bạch Thủ Thái Huyền Kinh mạnh mẽ hơn nữa thân là một người từng ở bên A Thanh, hắn lại càng phải hiểu Bạch Thủ Thái Huyền Kinh ý nghĩa là gì, đây chính là cội nguồn diễn hóa võ công trong thiên hạ đồng thời theo lời A Thanh mà nói trong lịch sử chỉ có duy nhất Cẩu Tạp Chủng có thể luyện thành một tiên võ này.

Vô Song chưa tưởng tượng được ra đại thành Bạch Thủ Thái Huyền Kinh thì nó kinh khủng ra sao nhưng Vô Song có thể chắc chắn thiên hạ sau này liền nhất định có một vị trí cho Cẩu Tạp Chủng, cho Thạch Phá Thiên.

Vô Song biết thế giới này không phải thế giới của hắn, hắn nhất định phải trở về thế giới cũ, nếu không hắn thực sự nguyện ý kết giao cùng Thạch Phá Thiên một lần.

Lại nói tiếp một chút đến Thạch Phá Thiên, trước không rõ thân phận của đối phương thì Vô Song lười suy nghĩ nhưng khi đã rõ thì hắn lại bắt đầu nghĩ về mẫu thân của Thạch Phá Thiên.

Mẫu thân Thạch Phá Thiên nói cũng không phải là Mẫn Nhu mà là Mai Phương Cô, Mai Phương Cô chính là suốt ngày hóa trang trong hình dạng lão bà vì vậy mới bị chính con trai mình coi là già nua nhưng nàng có hóa trang đi chăng nữa cũng không che dấu được ánh mắt của mình, nghĩ tới Mai Phương Cô bản thân Vô Song âm thầm thấy kỳ lạ.

Hắn không có mấy ấn tượng với Mai Phương Cô nhưng lúc này hắn liền tự hỏi, chẳng nhẽ ánh mắt của hắn cùng ánh mắt Mai Phương Cô giống nhau như vậy?.

.......

Thạch Phá Thiên cũng không biết Vô Song đang nghĩ gì, hắn thấy Vô Song hơi sững người cũng chỉ biết im lặng sau đó liền ngồi xuống bên cạnh Vô Song, cũng không nói năng câu nào, động tác có vài phần gò bó.

Vô Song nhìn động tác Thạch Phá Thiên liền suýt nữa phá lên cười có điều hắn cảm nhận được tiểu tử này... muốn ở với hắn.

Cũng không phải có cái ý gì đặc biệt chỉ là ánh mắt Vô Song quá giống ánh mắt Mai Phương Cô hơn nữa không lạnh lẽo và ác độc như Mai Phương Cô, đối với một tiểu tử đang lạc mẫu thân như Thạch Phá Thiên mà nói nếu hắn tìm được một người nào đó có nét tương tự với mẫu thân thì không thân cận mới là lạ.

Dù sao khoảng thời gian qua Thạch Phá Thiên sống không dễ dàng.

Nghĩ đến một đứa trẻ từ khi sinh ra thậm chí không được nhận tình thương của mẫu thân, sau này lại phải một mình bôn ba đi tìm mẹ của mình, một thân một mình loạn nhập giang hồ, Vô Song thật tâm cũng không muốn xua đuổi hắn.

Lại nghĩ đến Tạ Yên Khách, Vô Song cũng có chút tò mò về nhân vật này đồng thời không hiểu tại sao Đồng Mỗ lại đưa hắn đến chỗ này?, hắn thật sự không ngờ Đồng Mỗ lại có giao tình gì với Tạ Yên Khách.
Đang định đứng lên cùng Thạch Phá Thiên đi ra ngoài tìm Đồng Mỗ thì nàng rốt cuộc cũng xuất hiện, thân ảnh nhỏ nhắn đưng ở ngay cưa ra vào bát quá ánh mắt nàng nhìn Vô Song vẫn như cú, không hề có bao nhiêu thiện cảm.

Cũng bất chấp Thạch Phá Thiên đang ở bên cạnh Vô Song, nàng gần như không đợi được nữa mà lạnh lùng lên tiếng.

“Hừ ngươi rốt cuộc cũng chịu tỉnh, Đông Phương Bạch ngươi thực sự là gan lớn, có biết Mỗ vì ngươi liền bỏ phí 3 ngày thời gian hay không?”.

Nhìn Thiên Sơn Đồng Mỗ khuôn mặt nhỏ nhắn đầy tức giận quả thật rất giống trẻ con đang phụng phịu, Vô Song liền mỉm cười, một tay đưa ra nhẹ vỗ vào vai Thạch Phá Thiên.

“Ngươi đi ra ngoài trước”.

Thạch Phá Thiên cũng không có cãi lời Vô Song, trước khi ra ngoài hắn một lần nữa nhìn về phía Vô Song sau đó lại đánh giá Đồng Mỗ.

Thạch Phá Thiên không hiểu cho lắm lý do tại sao Đồng Mỗ thoạt nhìn còn nhỏ tuổi hơn hắn vậy mà cho dù là Vô Song hay cả tiền bối ngoài kia đều rất sợ nàng?.

Không hiểu mặc không hiểu, Thạch Phá Thiên vẫn tương đối nghe lời, thành thành thật thật mà đi ra ngoài.

“Thế nào, ngươi bao giờ dẫn ta đến chỗ của sư đệ, thực sự vì ngươi ta tốn quá nhiều thời gian”.

Vô Song cảm nhận được sự tức giận của Đồng Mỗ bất quá hắn cũng chỉ cười cười/.

“Ngươi rất quen thuộc với Tạ Yên Khách?”.

Đồng Mỗ nghe vậy cũng không phủ nhận, nàng chậm rãi gật đầu.

“Có thể coi là quen thuộc, hắn giống với đệ đệ của Mỗ, lần này đến chỗ sư đệ ta cũng muốn mang hắn theo”.

Vô Song nghe vậy trái lại có chút không ngờ.

“Mang Tạ Yên Khách theo? “.

“Sao?, ngươi có ý kiến?, Mỗ lần này không có chút nội công trong người, bản thân Mỗ tất nhiên không sợ nhưng nếu đám người Hiệp Khách Đảo đó có thể tìm ra Mỗ liền có chút phiền toái đặc biệt là sư đệ, Tạ Yên Khách kẻ này võ công không ra làm sao bất quá hắn đã nhận Huyền Thiết Lệnh liền y lệnh mà làm, có hắn đi theo bảo vệ ít nhất đám Trương Tam – Lý Tứ kia cũng không còn là vấn đề”.

Vô Song một lần nữa phải nhìn Đồng Mỗ bằng cặp mắt khác, Đồng Mỗ không ngờ cũng cẩn thận đến mức này.

“Ngươi sợ đám người Hiệp Khách Đảo sẽ tìm ra chúng ta?, không thể nào đâu dù sao địa điểm kia ta không nói, bọn họ sao có thể biết?”.

Vô Song đương nhiên cảm thấy Đồng Mỗ lo lắng tương đối thừa thãi, Hiệp Khách Đảo sao có thể phát giác ra tung tích của bọn họ?, nào ngờ câu trả lời tiếp theo của Đồng Mỗ lại làm Vô Song giật mình không nhẹ.

Nàng nhìn chằm chằm vào Vô Song, sắc mặt ngưng trọng.

“Cái này Mỗ cũng không rõ nhưng Mỗ có linh cảm như vậy, ngươi có thể không biết Hiệp Khách Đảo mấy năm trước liền có chủ nhân, chủ nhân của Hiệp Khách Đảo ngươi có hiểu là ý nghĩa gì không?”.

“Long – Mộc hai tên đó kiêu ngạo cực kỳ, so với Mỗ cũng chẳng kém bao nhiêu, năm xưa ân sư mang Mỗ lên Hiệp Khách Đảo, ân sư cũng có ý thu hai kẻ đó làm đệ tử nào ngờ cả hai căn bản không theo thậm chí còn từng hợp lực cùng ân sư đánh một trận, cho dù vẫn là thua thảm nhưng một thân ngạo khí chưa mài, rất khó để hai kẻ này cúi đầu”.

“Trải qua năm tháng, Long – Mộc hai người chỉ biết càng ngày càng mạnh, cho dù ân sư hiện nay sống lại trước mặt hai người liên thủ có lẽ cũng chỉ có thể đảm bảo bản thân an toàn lui đi chứ tuyệt không thể một lần nữa đánh bại cả hai vậy mà bọn họ lại chịu nhận kẻ khác làm chủ”.

“Mỗ không rõ chủ nhân Hiệp Khách Đảo hiện nay là thần thánh phương nào nhưng từ việc dám mang người Hiệp Khách Đảo tấn công Linh Thứu Cung liền lộ ra dã tâm rất lớn “.

“Long Ngạo Thiên hắn ta thậm chí còn nói, chỉ cần Mỗ chấp nhận lên Hiệp Khách Đảo liền có thể trở thành đệ tam đảo chủ, kẻ thần bí kia vậy mà muốn Mỗ vì hắn hiệu lực sau đó liên hợp Hiệp Khách Đảo cùng Linh Thứu Cung đánh xuống võ lâm trung nguyên, nhất cử thống nhất võ lâm, kẻ này dã tâm rất lớn tuyệt đối phải đề phòng hơn nữa có dã tâm như vậy lại thêm Long – Mộc hai kẻ đó cộng đồng nhận chủ chỉ sợ một thân thực lực đã đạt đến thông thần, thiên hạ này... Mỗ không tin có người đủ sức đánh bại hắn”.

Đồng Mỗ không nói thì thôi, nàng vừa nói Vô Song liền trầm ngâm không ít.

Thế giới này chỉ có một đế vị cao thủ duy nhất là Tảo Địa Thần Tăng nhưng mà như Đồng Mỗ đã đánh giá cho dù là sư phụ nàng Tiêu Dao Tử sống lại mà đối mặt với Long – Mộc hai người liên thủ cũng phải tạm tránh lui, Vô Song không tin vị thần tăng kia mạnh hơn được Tiêu Dao Tử, đối mặt với hai người Long – Mộc chỉ sợ cũng phải bị ép xuống hạ phong.

Long – Mộc mỗi người đã cực kỳ cường đại, nếu lại am hiểu hợp công thì quá mức đáng sợ.

Vô Song là người của thế giới khác, tại cái thế giới kia hắn hiểu ngũ đế cao thủ mạnh như thế nào nhưng mà mạnh cũng phải có giới hạn, đấy là còn chưa kể Long – Mộc hai người đều tu luyện Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, một người đã nghịch thiên nếu là cả hai thì phải dùng từ vô địch để hình dung.

Chủ nhân của hai người này... là tồn tại bậc nào?.

Nếu đối thủ của hắn chỉ là đế vị cường giả thì hắn còn không quá mức sợ hãi, trời có sập xuống cũng có A Thanh đến gánh, A Thanh hiện nay thực lực đại giảm nhưng đế vị cao thủ cũng không làm khó được nàng bất quá... nếu chủ nhân Hiệp Khách Đảo siêu việt đế vị cao thủ thì sao?, cái này thì không dám chắc.

Vô Song có thể làm ra một cái đánh giá sơ bộ về thực lực A Thanh hiện nay, giả sử A Thanh gặp một nhân vật như Vô Hà Tử thì nàng có thể mạnh mẽ áp chế nhưng nếu nàng gặp nhân vật như Trương Tam Phong chỉ sợ thua nhiều thắng ít.

Quyển 2 - Chương 184: Hành Trình Lôi Cổ Sơn (1)

Vì Đồng Mỗ cực kỳ nôn nóng muốn thấy sư đệ lại thêm tại Ma Thiên Nhai căn bản không ai dám cãi lời của nàng, cho dù là Vô Song thật ra cũng nể trọng Đồng Mỗ 3 phần, vì vậy ngay buổi chiều tà bọn họ một nhóm 4 người liền khởi hành đến Lôi Cổ Sơn.

Phương tiện đi lại là một cái vấn đề quan trọng, đầu tiên mà nói Thần Điêu có thể bay nhưng cũng không phải là dạng phi cơ của kiếp trước, trọng tải của nó có hạn, nó chỉ có thể đưa Vô Song cùng Đồng Mỗ trên lưng mà thôi hoặc cùng lắm thên một cái đứa bé như Cẩu Tạp Chủng về phần thêm Tạ Yên Khách liền được tính là quá tải.

Vô Song cùng Đồng Mỗ đương nhiên sẽ không tách rời, thật ra mà nói Đồng Mỗ chính là gấp đến sắp phát điên rồi, nếu Vô Song lại tiếp tục kéo thời gian nàng không biết có quay lại tuyên chiến với Vô Song hay không, Vô Song cùng Đồng Mỗ ở trên lưng Thần Điêu đã là việc không thể bàn cãi.

Trên lưng thần điêu thật ra cũng có thể mang thêm Thạch Phá Thiên nhưng cả Vô Song cùng Đồng Mỗ cũng không nguyện ý, trên đường hai người có thể có rất nhiều thứ cần trao đổi, có thêm người thứ ba kể cả đó là một đứa bé thì cũng có chút không tiện.

Thế là Vô Song cuối cùng cũng làm ra quyết định, hắn liền sắp xếp để Tạ Yên Khách mang Thạch Phá Thiên đến Tương Dương Thành, còn hắn cùng Đồng Mỗ đi trước đến Lôi Cổ Sơn.

Lôi Cổ Sơn thật ra cũng không phải địa điểm khó tìm gì, dẫu sao đây cũng là một cái địa danh chỉ có điều không mấy ai biết Vô Nhai Tử ở đó mà thôi.

Lôi Cổ Sơn thật ra nằm ở quan ngoại, có thể coi là gần biên giới hai nước Mông Cổ - Đại Tống.

Đại thành gần nhất với Lôi Cổ Sơn có lẽ cũng chính là Tương Dương Thành, đương nhiên còn một con đường khác là từ phương nam đi lên, đi qua Tô Châu rồi hướng về phía Bắc, cũng có thể đi tới Lôi Cổ Sơn.

Sau khi chia rõ lộ tuyến, nhóm bốn người lập tức xuất phát, từ Hành Sơn đến Tương Dương Thành... quả thật không phải là quãng đường ngắn gì.

Về phần tại sao không bảo hai người Tạ Yên Khách đến Lôi Cổ Sơn luôn?, cái này liền là tính toán của VÔ Song, Vô Song sẽ không hoài nghi Tạ Yên Khách cùng Thạch Phá Thiên nhưng hắn không đảm bảo lộ tuyến của bọn họ thoát được khỏi tai mắt Hiệp Khách Đảo.

Nhất vạn cũng không bằng vạn nhất, qua cuộc nói chuyện với Đồng Mỗ, Vô Song liền thực sự bắt đầu ái ngại với Hiệp Khách Đảo, đây có thể coi là đệ nhất thế lực của võ lâm hiện nay, cực kỳ cường đại, một thế lực như vậy đã có dã tâm tấn công trung nguyên thì ai biết tai mắt của bọn họ ở trung nguyên nhiều hay ít?, trong võ lâm trung nguyên lại có bao nhiêu người trong bóng tối thần phục Hiệp Khách Đảo?.

Nến nhớ một điều, nếu không có Vô Song chen vào một chân, khả năng rất lớn Đồng Mỗ hiện nay cũng đã trở thành một thành viên của Hiệp Khách Đảo, Đồng Mỗ còn suýt nữa đầu nhập vào Hiệp Khách Đảo thì Vô Song liền biết có rất nhiều kẻ nhất định cũng sẽ đầu nhập nơi đây.

........

Từ Hành Sơn đi đến Lôi Cổ Sơn cho dù có Thần Điêu trợ giúp cũng phải mất ít nhất 5 ngày lộ trình, trong khoảng thời gian này cũng chỉ có một mình Vô Song cùng Đồng Mỗ ở với nhau, hai người cho dù không mấy hòa thuận thì cũng không thể nào một mực bảo trì im lặng.

Bởi Thần Điêu không thể bay xuyên màn đêm nên ngay tối hôm đó cả Vô Song cùng Đồng Mỗ đều nghỉ lại ở một ngọn núi vô danh, đương nhiên ngọn núi này cũng có thể có danh tính của riêng mình chỉ là cả Vô Song cùng Đồng Mỗ không ai biết đến mà thôi.

Trời tối lại thêm cả buổi chiều trên lưng Thần Điêu cho dù là Vô Song hay Đồng Mỗ đều có chút mệt mỏi, hai người cũng không muốn ra ngoài săn bắn thịt thú rừng mà chỉ lựa chọn ăn lương khô, tìm lấy một mảnh đất trống, thắp một đốm lửa liền đủ.

Vô Song cùng Đồng Mỗ hai người ngồi bên cạnh đống lửa, vốn là ai làm việc nấy nhưng Vô Song nhờ ánh lửa lại phát hiện ra sắc mặt Đồng Mỗ có phần không đúng.

Đồng Mỗ có một điểm yếu mà chính nàng cũng không nhận ra, bản thân Đồng Mỗ rất kém trong việc che dấu nội tâm.

Cái này một phần đến từ tính cách cùng thể chất của Đồng Mỗ nhưng mà một phần cũng đến từ khuôn mặt của nàng, khuôn mặt của nàng chỉ là khuôn mặt một đứa trẻ, khác với khuôn mặt người lớn, khuôn mặt trẻ con còn chưa có những góc cạnh rõ ràng, thậm chí còn chưa được định hình cụ thể, vì vậy... khả năng che dấu cảm xúc gần như không có, khuôn mặt sẽ biến đổi theo cảm xúc thực tế của bản thân, đây có thể coi là một phát kiến thú vị mà Vô Song nhận ra khi ở cùng Đồng Mỗ.

Nhìn Đồng Mỗ, hắn cũng hiểu Đồng Mỗ còn chưa phát hiện ra cái điểm yếu này cảu bản thân mình, hắn liền bật cười.

“Đồng Mỗ, ngươi có gì muốn nói?, dấu trong lòng không tốt nha”.

Thật ra Đồng Mỗ đáng tuổi bà nội Vô Song bất quá cũng như A Thanh hay Tây Thi, không hiểu sao hắn không có cách nào coi Đồng Mỗ trở thành trưởng bối của bản thân mình.

Đồng Mỗ nghe Vô Song hỏi liền giật mình, nàng không rõ tại sao Vô Song lại nói vậy nhưng nếu Vô Song đã nói thì nàng cũng không muốn dấu tiếp trong lòng.

Thật ra cũng không có gì cả chỉ là... Đồng Mỗ muốn truyền lại cho Vô Song 1 chiêu tuyệt học.

Bản thân Đồng Mỗ ngay từ lúc đầu nhìn thấy Vô Song, phát hiện ra thể chất của Vô Song nàng liền muốn dạy cho Vô Song môn tuyệt học này.

Môn tuyệt học này không phải là của sư phụ truyền lại cho nàng, cũng không phải do nàng tự mình sáng tạo ra lại càng không ghi trong bất cứ cổ thư hay cổ họa gì.

Môn tuyệt học này mang tên Huyền Minh Thần Chưởng.

Năm xưa sư phụ dẫn nàng ngao du thiên hạ, khi đó sư phụ gặp một nữ nhân cường đại, có thể coi là cường đại nhất trong những nữ nhân mà Đồng Mỗ đã nhìn thấy trong đời, một nữ tử áo xanh.

Nữ tử này mạnh đến mức ngay cả Đồng Mỗ bây giờ cũng không cảm thấy có hy vọng vượt qua nàng.
Đồng Mỗ không rõ sư phụ cùng nữ nhân này có quan hệ thế nào, nàng chỉ biết nữ nhân này cùng sư phụ có đánh một trận.

Nữ nhân không hề tinh thông chưởng pháp, quyền pháp hay cước pháp nhưng theo lời sư phụ nàng nói thì nữ nhân này kiếm pháp đã thông thần.

Nữ nhân này cùng sư phụ nàng chiến 3 ngày 3 đêm, rốt cuộc nàng cùng với sư phụ quyết thắng bại... bằng một chiêu chưởng pháp.

Nói về chưởng pháp, sư phụ nàng – Tiêu Dao Tử đương nhiên lựa chọn Thiên Sơn Lục Dương Chưởng về phần nữ tử kia, nàng lại dùng Huyền Minh Thần Chưởng.

Kết quả... là sư phụ nàng thua một chiêu nửa thức, đây cũng là lần đầu tiên huyền thoại về một sư phụ vô địch trong lòng nàng sụp đổ, chí ít nàng biết thiên hạ có người thắng được Tiêu Dao Tử.

Tiếp theo nàng cũng không rõ lắm tại sao nữ tử này lại ghi xuống Huyền Minh Thần Chưởng cho sư phụ nghiên cứu, bản thân sư phụ nàng từ đó cũng một mực giữ lại Huyền Minh Thần Chưởng không truyền ra ngoài đồng thời cũng muốn tìm một truyền nhân cho Huyền Minh Thần Chưởng.

Tiếc thay Tiêu Dao Tử một đời tìm được 3 vị đệ tử, ai cũng là siêu cấp thiên tài nhưng không một ai phù hợp Huyền Minh Thần Chưởng.

Huyền Minh Thần Chưởng thật ra cũng không khó luyện, chỉ cần là đi theo con đường tu luyện âm nhu nội công, chỉ cần nội lực đạt đến chí âm trạng thái thì liền có thể luyện thành Huyền Minh Thần Chưởng có điều Tiêu Dao Tử khinh thường loại Huyền Minh Thần Chưởng này.

Theo lời Tiêu Dao Tử để lại, Huyền Minh Thần Chưởng phải cho Chí Âm thể chất vận dụng, chỉ có như vậy mới có thể hiện ra toàn bộ phong mang của nó, là chí âm chưởng pháp mạnh mẽ nhất thiên hạ.

Sau khi Tiêu Dao Tử mất, nhiệm vụ tìm kiếm truyền nhân cho Huyền Minh Thần Chưởng từ đó liền giao lại cho Đồng Mỗ bởi nàng là đệ tử tuy nhất được biết đến trận chiến của sư phụ cùng nữ tử kia hơn nữa theo Tiêu Dao Tử thì đại đệ tử Vu Hành Văn có thể coi là người sống lâu nhất trong đám đệ tử của ông.

Đồng Mỗ tu luyện Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công, môn nội công này còn có một cái tên khác là Thiên Trường Địa Cửu Bất Lão Trường Xuân Công, trong tuyệt học phái Tiêu Dao thì đây là môn tuyệt học duy nhất có khả năng kéo dài tuổi thọ con người, đương nhiên điều kiện là có thể an ổn sống qua mỗi lần tán công.

Cái câu chuyện xưa này ngoại trừ Đồng Mỗ không một ai biết cả chỉ là chính Đồng Mỗ cũng không biết người nữ tử kia vẫn còn tồn tại nơi nhân thế, nàng đương nhiên chính là A Thanh.

Công tâm mà nói bằng thực lực chỉ dưới Thiên Đạo của A Thanh năm đó nàng muốn bại Tiêu Dao Tử cũng không khó nhưng Tiêu Dao Tử lại là một trong số ít những người mà nàng nể phục trong suốt triều dài lịch sử võ lâm vì vậy nàng muốn đến chiêm ngưỡng phong thái vị kỳ nhân này.

Giữa A Thanh cùng Tiêu Dao Tử năm đó liền nổ ra một trận chiến, cho dù là A Thanh ấp chế cảnh giới quyết đấu với Tiêu Dao Tử nhưng chính A Thanh cũng không thể không thừa nhận, nếu không phải thể chất của nàng được Thiên Đạo tẩy lễ thì khi cùng cảnh giới quyết đấu người thua chắc chắn là nàng.

Đến cuối cùng hai người muốn một chiêu định thắng bại, bản thân A Thanh trừ khi vận dụng Thiên Đạo Kiếm Kỹ nếu không cũng không thể nào thắng được Tiêu Dao Tử tất nhiên nàng sẽ không sử dụng võ kỹ cấp độ ‘tiên võ’ này vì vậy nàng nghĩ đến Huyền Minh Thần Chưởng.

Thân là người sống không biết bao nhiêu năm tháng nàng đương nhiên cũng biết đến Huyền Minh Thần Chưởng, khi đó nàng cũng suy nghĩ rất đơn giản, nếu Thiên Sơn Lục Dương Chưởng là chí dương chưởng pháp thì nàng muốn chọn chí âm chưởng pháp, sau đó hai người liền đối chưởng.

Công tâm mà nói Thiên Sơn Lục Dương Chưởng cùng Huyền Minh Thần Chưởng không phân cao thấp nhưng A Thanh chính là thắng nhờ thể chất, ai bảo thể chất của nàng được Thiên Đạo gia trì?, thể chất của Tiêu Dao Tử đúng là cực kỳ đáng sợ bởi ông ta là Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể bất quá đối mặt với Thiên Đạo vẫn như cũ không thể chiến thắng.
Tất nhiên cũng phải nói một chút, A Thanh bình thường tâm cao khí ngạo, mắt cao hơn đầu, nàng căn bản sẽ không tự hạn thân phận đi gặp Tiêu Dao Tử nhưng mà đấy là trước khi Đế Thích Thiên đến.

Sau khi Đế Thích Thiên đánh bại A Thanh, bản thân A Thanh liền thay đổi rất nhiều lại thêm Đế Thích Thiên lấy đi Tâm Giới làm toàn bộ thế giới đảo điên, vô số thế giới xảy ra biến cố, dòng thời gian lồng ghép lên nhau, đây cũng là lý do tại sao A Thanh có thể một lần nữa gặp lại Tiêu Dao Tử dù sao Huyền Minh Thần Chưởng xuất hiện sau thời kỳ Thiên Long Bát Bộ không biết bao nhiêu năm, không phải dòng thời gian đảo ngược thì sao A Thanh có thể biết chiêu này mà mang ra đối nghịch cùng Tiêu Dao Tử?.

Trận chiến năm đó thật ra A Thanh cũng muốn mượn sức Tiêu Dao Tử cùng nàng tiến vào Phật Sơn đáng tiếc rốt cuộc nàng vẫn từ bỏ ý nghĩ này, không phải Tiêu Dao Tử không mạnh mà là vì ông ta... không đủ đặc biệt.

Có lẽ trên đời chỉ có loại người như Vô Song mới đủ đặc biệt để nàng gửi gắm, mới đủ đặc biệt để nàng hy vọng, để nàng có vốn một trận chiến cùng tồn tại ẩn dưới Phật Sơn kia.

Lại nói tiếp về Đồng Mỗ.

Đồng Mỗ cho dù có một ngàn cái, một vạn cái không thích Vô Song nhưng cũng không thể thay đổi được sự thật là Vô Song rất ưu tú.

Ưu tú ở đây là dựa trên cái nhìn của Tiêu Dao Phái đối với người khác.

Tuổi tác của Vô Song tuyệt đối không lớn vậy mà lại có thể cùng Long đảo chủ đánh một trân?, cho dù là Vô Song sử dụng thủ đoạn đặc dị nhưng thủ đoạn cũng là một phần của chiến lực, chiến lực cỡ đó thì ngay cả tâm cao khí ngạo như Đồng Mỗ cũng tự thẹn không bằng.

Cho dù bỏ đi thủ đoạn đặc dị của Vô Song thì cũng đừng quên hắn bằng này tuổi đã rất gần ngũ tuyệt cảnh giới, không chỉ nội lực mà kể cả thân thể, chiêu thức, tốc độ, lực công kích... đều đã tiếp cận rất gần với ngũ tuyệt cao thủ, ở cái độ tuổi của Vô Song bản thân Đồng Mỗ cũng chỉ vừa đạt đến đại tông sư mà thôi, căn bản không thể so sánh.

Về vấn đề dung mạo?, kể cả không muốn nhưng Đồng Mỗ vẫn phải gật đầu, bất kể là trong trạng thái nam hay nữ thì dung mạo Vô Song đều phải dùng từ xuất sắc để hình dung.

Về đa tài đa nghệ?, về tạp học?, mấy cái này Đồng Mỗ không quá rõ ràng nhưng chỉ cần nhìn vào y thuật cùng khả năng dịch dung của hắn liền đã đủ để Đồng Mỗ công nhận.

Quan trọng nhất Vô Song là Chí Âm Thể.

Sư phụ nàng – Tiêu Dao Tử sống cả đời còn chưa thấy Chí Âm Thể.

Nàng cũng đã sống gần trăm năm, đến bây giờ mới là lần đầu tiên nhìn thấy Chí Âm Thể.

Đồng Mỗ biết thiên hạ này rất có khả năng chỉ có duy nhất Vô Song là Chí Âm Thể, có thể chục năm sau hay trăm năm sau sẽ có một cái Chí Âm Thể xuất thế nhưng mà nàng có thể đợi được sao?, đáp án tất nhiên là không đợi được.

Đồng Mỗ sau khi nghĩ thông suốt, nàng liền quyết định thay vị thần bí nữ tử kia truyền cho Vô Song – Huyền Minh Thần Chưởng.

Nàng muốn thay sư phụ hoàn thành tâm nguyện của người.

Lại nói thật ra Vô Song có ơn với nàng nhiều hơn là có oán.

Nàng từng nghĩ là mình cứu Vô Song khỏi tay Lý Tứ nhưng mà nàng mười phần sai, nếu mà Vô Song lại dùng cái thủ đoạn kia chỉ sợ Lý Tứ mới là người cần phải cứu, Vô Song vốn không muốn nàng trợ giúp, chính nàng mới liên lụy đến hắn.

Sau này Vô Song còn mở ra cớ hội cho nàng gặp mặt sư đệ, chỉ cần nàng có thể sống chung với sư đệ nốt quãng đời còn lại thì ân tình của Vô Song với nàng không khác gì công tạo hóa.

Nàng bản tính cao ngạo sẽ không chấp nhận cúi mình hối lỗi với đối phương nhưng nàng là Thiên Sơn Đồng Mỗ, nàng cũng không muốn nợ người.

Vô Song có ơn với nàng, nàng liền sẽ trả đủ.

......

P/S:

Huyền Minh thần chưởng xuất hiện trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, công phu này được Bách Tổn đạo nhân sử dụng, được cho là đã thất truyền, nhưng lại xuất hiện hai người có khả năng sử dụng là Huyền Minh nhị lão.

Hai người Huyền Minh Nhị Lão cho dù thật sự có thể luyện được Huyền Minh Thần Chưởng nhưng cũng không đầy đủ, bắt buộc phải hợp lực hai người mới có thể thi triển chưởng pháp, so sánh với Huyền Minh Thần Chưởng của Bách Tốn Đạo Nhân căn bản không cùng một cấp bậc.

Huyền Minh thần chưởng được xem là môn võ công âm hàn độc địa nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Người trúng chưởng bị dấu vết của chưởng lực màu đen sẫm in trên người, lạnh buốt toàn thân, độc tính dần lan vào ngũ tạng, không thuốc gì chữa được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau