CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 291 - Chương 295

Quyển 2 - Chương 170: Thiên Sơn – Linh Thứu Cung (3)

Dưới lòng đất của Mân Côi Khách Điếm, lúc này Vô Song dẫn theo Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong dựa theo bậc thang mà dần dần đi xuống, với một người từng đi qua Hắc Địa mà nói thì cái Mân Côi Khách Điếm mật thất này thực sự quá mức bé nhỏ thậm chí so với mật thất nơi Mai Siêu Phong ở lúc trước còn không so nổi, chỉ đi vài bước liền đã thấy có ánh sáng hắt lại.

Vô Song xuất phát từ sự hiểu biết của mình với Lý Thu Thủy vì vậy hắn cũng không có chút nào lo lắng, một đường đi thẳng xuống, theo Vô Song suy nghĩ ở cái nơi gọi là Mân Côi Khách Điếm này tuyệt không có ai dám gây ra nguy hiểm cho mình, với nữ nhân như Lý Thu Thủy mà nói, nàng tuyệt đối không bao giờ để xuất hiện tình trạng thuộc hạ không nghe lời, đừng quên nàng ngoại trừ thân phận trên giang hồ ra còn là một vị Tây Hạ Nữ Vương.

Võ công có thể so không lại nhưng tâm kế Lý Thu Thủy vẫn hơn Thiên Sơn Đồng Mỗ nhiều lắm, ít nhất nàng sẽ không bị thủ hạ quay ra cắn ngược một cái.

Phía cuối mật thất nơi ánh sáng vọng lại, xuất hiện trong mắt Vô Song là một căn phòng, phía bên trong có gì thì Vô Song không rõ lắm nhưng bên ngoài có hai nữ nhân dùng ánh mắt hết sức tò mò nhìn Vô Song.

Hai nữ nhân này thực lực thật sự không tính là cao so với Lý Lan ở ngoài kia thì còn yếu hơn không ít bất quá một thân trang phục nóng bỏng lại giống hệt Lý Lan, khiến Vô Song thậm chí bắt đầu liên tưởng đến bộ quần áo thiếu vải này là đồng phục của Mân Côi Khách Điếm thậm chí là của toàn bộ thế lực dưới tay Lý Thu Thủy, ít nhất theo trí nhớ của Vô Song, cái loại trang phục này quả thật mang theo vài phần hơi hướng của vị nữ vương này.

Khi mà Vô Song quan sát hai người trước mặt thì cả hai cũng đang quan sát Vô Song có điều lập tức rất nhanh thu hồi ánh mắt của mình lại, bọn họ từ Lý Lan cũng đã biết được thân phận của Vô Song, cho dù không biết ở đâu lại xuất hiện thêm một vị ‘vương tử’ nhưng cũng không dám hỏi nhiều, cả hai lập tức cúi đầu cung kính với Vô Song.

“Lý Nhược, Lý Tâm tham kiến đại nhân, mời đại nhân vào bên trong”.

Nhìn hai cái nữ nhân quỳ một chân xuống, hai tay chắp lại đầy cung kính Vô Song thậm chí bắt đầu cảm thấy máu nóng trong người mình lại sôi sục.

Ngày trước hắn tuyệt sẽ không có cái cảm giác này nhưng kể từ lần đầu với Hoàng Dung hắn liền ít nhất cũng không còn có khả năng cưỡng chế dục vọng mạnh mẽ như lúc trước, đặc biệt sau một tháng thời gian ở bên cạnh Tây Thi khiến hắn không thể không công nhận... dục vọng của hắn tăng lên rất nhiều.

Cái việc này thật ra tương đối trái với tính cách của Vô Song, bất cứ ai quen thuộc Vô Song đều biết hắn làm người lạnh lùng thậm chí có chút hướng nội bất quá lại hợp với chính bản thân Vô Song kiếp trước, dẫu sao kiếp trước... hoặc ít nhất là sau khi đi du học về, Vô Song cũng có thể coi là ‘hái hoa công tử’ vì vậy cũng không đến mức quá kháng cự cái trạng thái này.

Chung quy lại, khả năng tự chủ của Vô Song với mỹ nhân hiện tại bị giảm thấp đi nhiều, tất nhiên không phải dạng nữ nhân nào cũng có thể câu dẫn Vô Song, ngoại trừ vị ‘Trung Quốc Đệ Nhất Mỹ Nhân’ kia ra thì Vô Song quả thật vẫn nắm chắc... chỉ cần hắn không muốn vẫn không có nữ nhân nào mị hoặc được hắn.

Cái trạng thái này cũng không phải bỗng nhiên xuất hiện mà là vì Vô Song đã tu luyện qua Hoàng Đế Nội Kinh, cái môn song tu này có thể sánh ngang với bất cứ tuyệt học võ lâm nào thậm chí càng mạnh hơn tuy nhiên cũng có ẩn tật bên trong, chỉ cần tu luyện ra Đế Hoàng Khí, chịu Đế Hoàng khí quấn thân thì ‘dục vọng chiếm hữu’ lập tức sẽ bạo tăng.

Dục vọng chiếm hữu cái này có thể tốt có thể xấu nhưng không thể không nói đây là cách đơn giản nhất để tăng cường Đế Hoàng Khí, chiếm hữu càng nhiều, Đế Hoàng Khí càng mạnh, dục vọng càng lớn thì sẽ càng dễ dàng khiến Đế Hoàng Khí từng bước từng bước trở nên mạnh mẽ hơn, phải biết dục vọng thứ này là biến tướng của hùng tâm, hoàng đế nào lại không có hùng tâm?.

Đương nhiên nếu thực lực không có đáp ứng được ‘dục vọng’ của bản thân thì lại là vấn đề khác, cái này chỉ sợ tự mình giết chết chính mình, cũng may Vô Song hắn từ trước đến nay đúng là chưa từng tự ti với thực lực cùng năng lực của mình.

Lại nói tiếp đến dưới mật thất lúc này, Vô Song đối với hai nữ tử trước mặt khẽ gật đầu, dưới cái bộ váy mỏng tan kia, nhìn hai nữ nhân cung kính quỳ xuống thậm chí có thể làm cho Vô Song quan sát toàn bộ đôi chân dài trắng ngần của cả hai bất quá hắn đúng là không có tiếp tục quan sát hai nàng, cơ thể của cả hai có thể làm cho Vô Song thưởng thức nhưng căn bản không thể làm Vô Song mê luyến.

Nắm lấy tay Hoàng Dung, vẫn thản nhiên như vậy, Vô Song đẩy cửa đi vào bên trong.

Không vào thì thôi, lúc bước vào Vô Song đúng là hơi hơi sững sờ, trong phòng này hiện nay tổng cộng có 4 nữ nhân, mỗi nữ nhân đang ngồi một cái bàn, trên bàn đầy những giấy tờ mà Vô Song không rõ đồng thời bốn góc tường trong căn phòng toàn bộ đều là giá sách, nhìn cái căn phòng này thậm chí làm Vô Song có hơi hướng liên tưởng tới văn phòng làm việc của hậu thế.Cánh cửa bên ngoài có khả năng cách âm phi thường tốt vì vậy bốn người cũng không rõ bên ngoài có người tiến vào, chỉ khi cánh cửa mở ra, cả bốn mới ngước mắt lên nhìn Vô Song.

Vẫn là bộ trang phục màu đỏ kia nhưng lại có chút bất đồng, trong phòng có bốn người, hai nữ nhân ngồi hai bên thì đúng là vẫn cái bộ đồng phục kia nhưng hai nữ nhân ngồi cuối căn phòng lại có thêm một cái áo khoác dài màu đen, loại trang phục có thể che kín bản thân.

Bốn người này sau khi nhìn thấy Vô Song cũng cung kính mà đứng lên, hai tay chắp lại nhẹ cúi đầu.“Nhạn Môn Thành – Mân Côi Vệ tham kiến đại nhân”.

Nhìn nhìn bốn nữ nhân này rồi lại nhớ đến toàn bộ những gì Vô Song nhìn thấy tại Mân Côi Thành, không thể không nói Vô Song hắn cảm thấy cực kỳ hâm mộ.

Mân Côi Vệ... đây chính là thế lực mà Lý Thu Thủy thích nhất cũng là thế lực mà Lý Thu Thủy tự mình xây dựng.

Cũng giống như Thiên Sơn Đồng Mỗ có Thiên Sơn Linh Thứu Cung cùng đám 36 Động – 72 Đảo thì Lý Thu Thủy cũng có Mân Côi Vệ cùng Nhất Phẩm Đường, đương nhiên nàng cũng có cả Tây Hạ Quốc của chính mình.

Mân Côi Vệ khác hoàn toàn với Nhất Phẩm Đường, bản thân Nhất Phẩm Đường trung thành với Lý Thu Thủy chính là bởi lợi ích của Lý Thu Thủy mang cho đám người này, đương nhiên Lý Thu Thủy cũng dùng cả độc dược mà khống chế bọn họ, điều này tương đối giống Thiên Sơn Đồng Mỗ không chế 36 Động – 72 Đảo tuy nhiên nếu Thiên Sơn Đồng Mỗ chỉ toàn đánh đập chém giết, thì Lý Thu Thủy chí ít còn cho đám người Nhất Phẩm Đường một cái lợi ích, một cái lợi ích để ít nhất đám người Nhất Phẩm Đường sẽ không cắn ngược lại Lý Thu Thủy.

Nhân sĩ giang hồ ai chẳng là kẻ có máu nóng, cho dù dùng độc dược cưỡng bức, cho dù uy hiếp tính mạng thì chỉ cần dồn đến đường cùng nhất định sẽ làm ra phản kháng, nhất định sẽ điên cuồng bất chấp tất cả, Lý Thu Thủy căn bản sẽ không để đám thuộc hạ của mình vượt qua cái giới hạn này, nàng dùng ‘lợi ích’ để ngăn cản cao thủ Nhất Phẩm Đường không bị ép quá giới hạn.

Cùng là khống chế nhưng mà Thiên Sơn Đồng Mỗ đối xử đám thuộc hạ không khác gì con vật trong khi Lý Thu Thủy... vẫn còn có thể coi bọn họ là con người.

Về phần Mân Côi Vệ thì lại khác, Mân Côi Vệ toàn bộ là nữ nhân hơn nữa toàn bộ đều được Lý Thu Thủy đào tạo từ bé đến lớn, là cô nhi trên khắp Tây Hạ được Lý Thu Thủy nhặt về, từng bước từng bước tẩy não, từng bước từng bước đào tạo, Mân Côi Vệ không có chiến lực mạnh như Nhất Phẩm Đường bất quá đây là tổ chức tình báo hàng đầu thiên hạ, đương nhiên ngoại trừ tình báo ra Mân Côi Vệ còn mang cho Lý Thu Thủy ích lợi khổng lồ, nhìn cái Mân Côi Khách Điếm liền có thể hiểu Mân Côi Vệ có thể mang lại cho Lý Thu Thủy bao nhiêu lợi ích kinh tế.

Toàn bộ Tây Vực thậm chí Trung Nguyên có tổng cộng 5 cái Mân Côi Khách Điếm, Tây Vực có 2 cái, Nhạn Môn Quan có 1 cái đồng thời Trung Nguyên có 2 cái, 5 cái khách điếm này chính là tai mắt của Lý Thu Thủy, giúp nàng thu thập tình báo khắp thiên hạ.

Căn phòng mật thất mà Vô Song đang đứng đương nhiên cũng chính là ‘phòng tình báo’ của Mân Côi Khách Điếm, tại đây được gọi bằng cái tên Thiên Nhãn.

Thiên Nhãn chính là nơi tập trung thông tin mà Mân Côi Khách Điếm thu thập được tại toàn bộ phạm vi lân cận thậm chí càng xa sau đó tập hợp toàn bộ những thông tin này, phân cấp các thông tin này rồi trực tiếp phân loại cùng chọn lọc gửi về Tây Hạ cho Lý Thu Thủy.

Không thể không nói, Vô Song thật sự động dung với loại tổ chức này, nếu Vô Song quay lại thế giới cũ, hắn nhất định sẽ hướng Thiên Long Giáo yêu cầu xây dựng những tổ chức dưới dạng Khách Điếm như vậy, khiến Thiên Long Giáo cũng có mạng lưới thông tin riêng căn bản không còn mấy liên quan tới Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội.Nếu có thể tự làm, việc gì phải đi nhờ người khác?.

Mang theo tràn đầy hứng thú, Vô Song, Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong ở lại Mân Côi Khách Điếm ba ngày, tất nhiên Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong hai người cũng không có lý do gì ở lại khách điếm này nhưng Vô Song thì khác, hắn dùng hầu hết thời gian ở tại Thiên Nhãn mà đọc sách, nghiên cứu cái gọi là ‘tri thức’ được đặt trong mỗi giá sách nơi đây đồng thời cũng từng bước hướng Lý Lan hỏi cách vận hành dạng tổ chức như Mân Côi Khách Điếm dẫu sao Lý Lan cũng là người đứng đầu của Mân Côi Vệ phân đà Nhạn Môn Quan.

Dĩ nhiên bằng thân phận của mình, Vô Song nghiên cứu mấy cái vấn đề này cũng không hề khó.

.......

Ba ngày sau, có một thới ngựa chạy như bay, một thớt ngựa đỏ rực cực kỳ bắt mắt điên cuồng hướng về phái dãy Thiên Sơn.

Người này đương nhiên là Vô Song bất quá bên cạnh hắn hiện nay lại không có Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong, chỉ duy nhất một mình Vô Song hướng về Linh Thứu Cung mà đi, về phần Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong hắn cũng đành để tạm hai người ở lại Mân Côi Khách Điếm.

Tại sao Vô Song phải đi qua Nhạn Môn Quan rồi hướng thẳng đến Mân Côi Khách Điếm?, đây cũng là việc hắn đáp ứng Lý Thu Thủy, sau khi từ Yến Kinh trở về liền đi qua cái khách điếm này, chỉ cần Lý Thu Thủy nhận được thông báo liền sẽ quay về Nhạn Môn Quan mà gặp Vô Song, nàng muốn... cùng Vô Song đến gặp Vô Nhai Tử.

Vô Song cũng không biết Lý Thu Thủy nghĩ gì nhưng mà hắn cũng hiểu có những việc nên giải không nên kết, ân oán của Tiêu Dao Tam Lão bọn họ có lẽ cũng phải có ngày kết thúc, nếu Lý Thu Thủy có thể bước ra một bước, loại bỏ cái vướng mắc trong tâm khảm kia đi thì như lời A Thanh nói, nàng tuyệt đối có cơ hội vấn đỉnh thiên hạ.

Thiên phú của Lý Thu Thủy thực sự rất rất cao, cao đến dọa người, nàng là một bộ bách khoa toàn thư sống về võ đạo trong thiên hạ, có thể nói là am hiểu võ học bách gia hơn nữa so với Vương Ngữ Yên cao hơn không chỉ một cấp bậc bởi nàng còn là ngũ tuyệt cao thủ, ánh mắt của nàng đương nhiên cao hơn Vương Ngữ Yên nhiều lắm dù sao Vương Ngữ Yên giỏi hơn nữa thì cũng chỉ là lý thuyết, chỉ là mang lý thuyết nàng hiểu cố gắng giúp người khác áp dụng vào thực hành còn Lý Thu Thủy vừa có lý thuyết lại vừa có thể tự mình áp dụng vào thực hành, ai cao ai thấp nhìn một chút là hiêu.

Nếu có thể giúp Lý Thu Thủy bước ra một bước trong con đường võ học thì Vô Song đương nhiên nguyện ý đáng chết là hắn lại đang bị ‘cháy thời gian’, hắn ở lại Yến Kinh đến gần 2 tháng, đây tuyệt đối nằm ngoài dự định ban đầu của Vô Song, từ đó hắn cũng chỉ đành để lại một phong thư cho Lý Thu Thủy rồi tự mình đi trước Lôi Cổ Sơn.

Về phần tại sao Vô Song lại đi một mình, điều này cũng không có cái gì để giải thích, hắn phi ngựa từ Nhạn Môn Quan đến Thiên Sơn, chặng đường này cũng không quá mức dễ chịu, thân là nữ nhi như Hoàng Dung chỉ sợ không chịu được, càng quan trọng hơn là Vô Song không mấy tự tin khi đối mặt với một lão ác bà như Vu Hành Văn.

Phải biết nếu Lý Thu Thủy bị coi là hồ ly chuyên câu dẫn nam nhân, bị coi là loại nữ nhân dâm đãng, là ác xà hại người không có bất cứ dấu hiệu nào thì Vu Hành Văn chính là ác quỷ, giết người với Vu Hành Văn thậm chí đã biến thành bình thường như ăn cơm uống nước, ngày nào không giết người Vu Hành Văn căn bản ngủ không ngon hơn nữa Vu Hành Văn hỉ nộ vô thường, nếu bà ta vui có thể chỉ đánh đập ngươi một trận bán sống bán chết còn nếu không vui?, hạ tràng chỉ sợ cực kỳ cực kỳ thảm, thảm đến mức Vô Song còn không dám nhìn.

Có truyền ngôn nói... có một vị đại tông sư cao thủ vì muốn cứu vợ lén tiến về phía Thiên Sơn, lén xuất hiện trong Thiên Sơn Linh Thứu Cung muốn đoạt một cây Thiên Sơn Tuyết Liên nào ngờ bị Vu Hành Văn phát hiện, kết quả thì sao?, Vu Hành Văn trực tiếp cắt đứt hai tay hai chân của người này sau đó dùng chỉ khâu lại, ném vào nhà lao, càng ác độc hơn Vu Hành Văn còn không để cho hắn chết, dùng vị đại tông sư này làm thú vui tiêu khiển, sử dụng không biết bao nhiêu loại nhục hình, cái truyền ngôn này không rõ hư thực nhưng thật sự làm Vô Song nghe thấy mà kinh.

Loại địa phương này hắn căn bản không thể để Hoàng Dung đi tới, Hoàng Đung đã không tới, Mai Siêu phong đương nhiên cũng không có lý do nào để tới.

.......

Nghĩ về Thiên Sơn, nghĩ về Vu Hành Văn, Vô Song không khỏi đột nhiên dừng ngựa lại, nhè nhẹ thở ra một hơi, tâm tình có chút nặng trĩu.

“Thiên Sơn Đồng Mỗ... vẫn hy vọng ngươi không đến mức như thế nhân nói... cũng tốt nhất không nên ép bản công tử”.

Người khác có thể sợ hãi Thiên Sơn Đồng Mỗ tuy nhiên Vô Song cũng thật sự không sợ, hắn còn con át chủ bài chưa sử dụng, nếu Thiên Sơn Đồng Mỗ thật sự ra tay với hắn, hắn trực tiếp đóng của thả A Thanh, xem ai sợ ai?, hắn không tin Thiên Sơn Đồng Mỗ có tư cách ở trước mặt A Thanh vênh váo.

.........

Quyển 2 - Chương 171: Thiên Sơn Linh Thứu Cung (4)

Dừng chân trước dãy Thiên Sơn, nhìn dãy núi hùng vĩ quanh năm phủ đầy tuyết trắng này không thể không nói quả thực khiến Vô Song thổn thức không thôi, Thiên Sơn thực sự quá mức hùng vĩ, phóng tầm mắt mà nhìn cũng chẳng thể nào nhìn thấy điểm cuối.

Dãy Thiên Sơn tất nhiên không chỉ có một mình Linh Thứu Cung mà ở đây còn có rất nhiều các bộ lạc du mục phân bố dọc theo day nũi, vấn đề lương thực cung ứng cho Linh Thứu Cung gần như toàn bộ đều là từ những bộ lạc bên dưới cung cấp tất nhiên trên đời cũng chẳng ai cho không ai cái gì, đổi lại lương thực cùng thực phẩm cung cấp cho Linh Thứu Cung thì bọn họ cũng có trách nhiệm bảo hộ những người dân nơi đây.

Đương nhiên vì địa thế Thiên Sơn cực kỳ khắc nghiệt dẫn tới cũng không có mấy ai dở hơi tự nhiên lại tấn công Thiên Sơn, đi động vào những dân tộc du mục sống xung quanh Thiên Sơn, căn bản là được không bù nổi mất bất quá Linh Thứu Cung cũng có thể coi là một dạng tín ngưỡng ở tại Thiên Sơn, là thế lực đại diện cho sự an bình của dãy Thiên Sơn.

Linh Thứu Cung chắc chắn không thể nào lo lắng an toàn cho cả dãy Thiên Sơn rộng lớn bất quá chỉ cần nó tồn tại ở đó, chỉ cần Vu Hành Văn một ngày còn chưa có chết, Linh Thứu Cung một ngày chưa sụp đổ thì vẫn không có thế lực nào dám đụng vào mảnh đất này.

Nhìn dãy Thiên Sơn sừng sững trước mặt, Vô Song rốt cuộc thở ra một hơi, hắn chậm rãi xuống ngựa, một tay cầm lấy dây cương mà tiến về phía trước.

Vô Song tất nhiên cũng biết nơi đặt Linh Thứu Cung là ở đâu dù sao hắn còn dùng hẳn 3 ngày thời gian ở lại Nhạn Môn Thành chỉ để sưu tầm thông tin về Linh Thứu Cung bất quá để bảo Vô Song cứ như vậy mà đi lên Linh Thứu Cung thì chắc chắn không được, nghĩ nghĩ một chút... Vô Song vẫn quyết định tìm một thôn làng gần đó.

Cũng không lâu lắm, ước chừng vài tiếng đồng hồ Vô Song rốt cuộc cũng tìm được một thôn làng nhỏ nằm trong dãy Thiên Sơn, vẫn dùng một tay dắt dây cương Vô Song chậm rãi đi vào bên trong làng. Thấy Vô Song dắt ngựa đi vào, có rất nhiều thôn dân cũng đang nhìn hắn, khác với người Trung Nguyên thì những người dân nơi đây có phần cao lớn hơn nhiều, có lẽ cũng vì hoàn cảnh sống quá khắc nghiệt mà Vô Song có thể nhìn ra thể chất của bọn họ cũng mạnh hơn người Trung Nguyên nhiều.

Vô Song kể từ khi bước vào thôn làng đương nhiên trở thành tâm điểm của mọi người, đầu tiên phải nói đến là hắn ‘xinh’ cộng thêm mái tóc trắng gần như giống hệt màu của những đóa hoa tuyết xung quanh nơi đây, căn bản cực kỳ bắt mắt.

Tiếp theo liền nhìn vào quần áo cùng thớt ngựa của Vô Song, bọn họ tuy không mấy tiếp xúc với các vùng khác thuộc Tây Hạ cũng không mấy giao tiếp với người Trung Nguyên nhưng cũng có thể đại khái nhận ra Vô Song chắc chắn không phú thì cũng quý đặc biệt là thớt ngựa mà Vô Song mang tới, nhìn thớt ngựa này không thiếu người cực kỳ hâm mộ.

Những thôn dân bên trong đang quan sát Vô Song thì Vô Song cũng đang quan sát bọn họ sau đó ánh mắt của Vô Song dần dần nhíu lại, ngôi làng này liền có chút không đúng.

Khi Vô Song đặt chân đến đây thì hoàng hôn đã sớm buông xuống, lúc này kể cả những thợ săn ra ngoài làng cũng phải trở về rồi mới đúng vậy mà trong làng dĩ nhiên không có lấy một nam nhân, toàn bộ đều là người già, phụ nữ cùng trẻ nhỏ, đây là vì sao?.

Trừ khi có đại sự xảy ra nếu không tình trạng này căn bản không thể xuất hiện mới đúng, càng đáng nói đây rõ ràng chỉ là một thôn làng nhỏ, một tiểu bộ tộc mà thôi, có đại sự gì thì cũng có đại bộ tộc hay Linh Thứu Cung bên trên đến gánh, hơi đâu ảnh hưởng đến một cái tiểu tộc?.

Ánh mắt hướng về một cô bé đang đứng gần đó, cô bé này chỉ cao đến hông Vô Song, mái tóc thắt bím thoạt nhìn chỉ khoảng 6-7 tuổi cực kỳ dễ thương, cô bé vốn đang dùng ánh mắt to tròn mà nhìn Vô Song, thấy Vô Song quay lại nhìn mình lập tức đỏ mặt quay mắt đi một hướng khác, nhìn sự ngây thơ này Vô Song liền nhoẻn miệng cười.

“Cô bé, có thể cho tỷ tỷ hỏi một chút được không?”.

Bình thường Vô Song cực kỳ không muốn tự mình xưng hô hai chữ ‘tỷ tỷ’ này nhưng mà ở đây là Thiên Sơn, là Linh Thứu Cung, trừ loại siêu cấp may mắn như Hư Trúc ra thì Vô Song vẫn không thấy mấy ai có gan dùng thân phận nam tử đi tới Linh Thứu Cung, đây chắc chắn thuần túy là muốn chết.

Vô Song không sợ chết hơn nữa Vu Hành Văn cũng chưa chắc giết được hắn nhưng mà hắn thực sự rất ngại phiền phức huống hồ lần này đến Linh Thứu Cung bản thân Vô Song thật ra còn có một mục đích khác, ngoại trừ mượn Thiên Sơn Thần Điêu ra thì hắn còn hướng tới Sinh Tử Phù.

Thiên Sơn Lục Dương Chưởng đi ngược lại với nội công của Vô Song, hắn sẽ không thể dùng hoặc chí ít trước khi dành được Cửu Âm Chân Kinh hắn sẽ không dùng, bằng vào lý do tương tự hắn cũng không quá mong đợi gì Bát Hoang Lục Hợp Công, thứ võ công duy nhất của Vu Hành Văn làm Vô Song chú ý chỉ có Sinh Tử Phù.

Không bằng cái gì chỉ bằng có thể khống chế người khác thì Sinh Tử Phù đã được Vô Song xếp vào hàng kỳ thuật đứng đầu võ lâm.

Không chế người có rất nhiều thủ đoạn, đơn giản mà nói thì Tam Thi Não Thần Hoàn của Nhật Nguyệt Thần Giáo hay Bào Thai Dịch Cân Hoàn của Thần Long Giáo nhưng cả hai đều rất khó so sánh được với Sinh Tử Phù.

Sinh Tử Phù là một dạng kỳ thuật, vừa có thể coi là ám khí lại có thể coi là dùng độc bất quá loại độc này cũng cực kỳ đặc biệt, dùng chính chí dương chí cương nội lực của chủ nhân dựa theo kỳ kinh bát mạch mà chuyển hóa thành độc dược, Sinh Tử Phù có thể vượt qua Tam Thi Não Thần Hoàn hay Bào Thai Dịch Cân Hoàn đơn giản vì nó không có thuốc giải lại càng không quan tâm nguyên liệu luyện chế.

Đừng có nghĩ Nhật Nguyệt Thần Giáo hay Thần Long Giáo có thể đại lượng sử dụng độc dược khống chế đối phương nhưng phải biết muốn luyện ra một viên độc dược giá trị căn bản không nhỏ, nếu có thể đại lượng sản xuất thứ này thì chỉ cần cho mỗi người trong võ lâm 1 viên vậy không phải vô địch thiên hạ?.Không bị giới hạn vấn đề nguyên liệu như hai loại độc dược trên, đây là ưu điểm mạnh mẽ nhất của Sinh Tử Phù, Vô Song thậm chí từng có suy nghĩ, nếu Vu Hành Văn không phải cả đời ở trên Thiên Sơn thì chỉ sợ cả cái võ lâm Trung Nguyên này tuyệt đối sẽ bị bà ta hàng phục.

Lại nói đến cô bé bên dưới, nàng thấy Vô Song xoa đầu mình cũng không còn sợ hãi như trước nữa, ngẩng khuôn mặt non nớt lên nhìn Vô Song, đầy hồn nhiên mà lên tiếng.

“Tỷ tỷ xinh đẹp, người muốn hỏi gì, A Hồng nhất định sẽ trả lời cho người”.

Nhìn cô bé này mỉm cười, Vô Song cũng là nhẹ gật đầu.

“A Hồng?, tên thật hay, tỷ tỷ lần này đi qua Thiên Sơn có chút việc nhỏ cần tộc trưởng trợ giúp, không biết muội có thể dẫn tỷ đến gặp tộc trưởng được không?”.Tộc trưởng là một loại thân phận tại dãy Thiên Sơn này, như đã nói dãy Thiên Sơn chủ yếu là các bộ lạc phân tán sống theo dạng thiểu số, đương nhiên cũng có đại tộc bất quá đại tộc thì chắc chắn không chỉ là một cái làng nhỏ như vậy.

Với một tiểu tộc người đứng đầu chính là tộc trưởng, với một đại tộc người đứng đầu gọi là đại vu, Vô Song không biết tại sao cái thế giới này lại có nhiều việc lệch với quỹ đạo của Kim Dung thế giới, cho dù cảm thấy không quá thích hợp nhưng Vô Song rốt cuộc vẫn cứ phải chấp nhận mà tự ghi nó vào theo dạng ‘tri thức’.

A Hồng nghe Vô Song hỏi tộc trưởng khuôn mặt nhỏ bé liền nhíu lại, bàn tay nhỏ bé của nàng bám lấy vạt áo của Vô Song, sau đó chậm rãi lắc đầu.

“Tỷ tỷ, phụ thân nói lúc này Thiên Sơn chúng ta không an toàn, tộc trưởng cùng phụ thân đều đã ra ngoài rồi... trong làng cũng không có tộc trưởng, A Hồng liền không thể dẫn người đi nha.”.

Cũng không đợi A Hồng nói xong liền đã có một người dùng hai tay ôm nàng lại sau đó bế lên, đây là một trung niên nữ nhân, tất nhiên sẽ không phải là mỹ nhân mà mười phần thông thường, nhìn từ trên xuống dưới quả thực cực kỳ đúng với hai chữ ‘bình thường’.

Nữ nhân này dùng hai tay bế tiểu Hồng, ánh mắt nhìn Vô Song một chút rồi lên tiếng.

“Vị cô nương này, ngươi muốn gặp tộc trưởng?, cái này liền không đúng dịp, tộc trưởng chúng ta ra ngoài chỉ sợ ngươi liền không gặp được”.

Vô Song thấy vậy liền hỏi lại.

“Không biết tộc trưởng bao giờ trở lại, nếu trong thời gian ngắn ta liền có thể ở đây chờ đợi”.

Trung niên nữ nhân kia nghe Vô Song nói vậy, trong mắt rõ ràng có chút đề phòng bất quá ‘khuôn mặt đẹp’ vẫn là một lợi thế cực lớn, nữ nhân này rốt cuộc vẫn cứ lên tiếng.

“Cũng không muốn giấu cô nương, tộc trưởng cùng nam nhân trong tộc đều đã đi ra ngoài, ta cũng không biết bao giờ bọn họ trở lại chỉ sợ vài ngày sau cũng chưa chắc trở về”.

Nói xong câu này nữ nhân kia cũng không dấu nổi mà thở ra một hơi, nàng cũng thực sự lo lắng cho phu quân của mình, những ngày gần đây Thiên Sơn liền tuyệt đối không yên ổn.

Vô Song nghe vậy thật ra lại càng tò mò, hắn thật ra sẽ không đến mức vì thật sự nổi lên tâm ‘thánh mẫu’ mà muốn giúp đỡ cái bộ tộc này bất quá nếu đây là rắc rối của toàn bộ Thiên Sơn thì sao?, nếu Thiên Sơn Linh Thứu Cung gặp rắc rối, bản thân Vô Song đúng là cũng gặp rắc rối theo.

Tất nhiên nhìn về phía trung niên nữ nhân kia thì Vô Song cũng biết nàng sẽ không dễ dàng mà nói ra biến cố mà bọn họ gặp phải, thấy vậy ánh mắt Vô Song hơi hơi lóe lên sau đó tiến về phía trước một bước, bàn tay xuất hiện một đĩnh bạc lớn, thủ pháp cực kỳ khéo léo không để ai nhìn ra trực tiếp dắt vào eo nữ nhân kia.

Có tiền quả thật có thể sai khiến cả thần linh.Nữ nhân kia vốn không muốn Vô Song ở lại trong làng dẫu sao hiện nay ở đây cũng không có nam nhân, ai biết Vô Song là ai?, ai dám để người lạ vào làng, theo nàng suy nghĩ tốt nhất bảo Vô Song đi khỏi nơi này càng xa càng tốt bất quá khi nhìn thấy Vô Song nhét một đĩnh bạc cho mình, ánh mắt liền lộ ra ý cười thậm chí là ý cười rất rõ ràng.

Nhìn thấy ánh mắt của nàng, Vô Song cũng là mỉm cười, trước mặt hắn cũng không phải vương công quý tộc hay nhân vật quá mức đáng sợ gì, chỉ là một nữ nhân ở nhà chăm chồng dạy con, đương nhiên cũng chẳng có mấy tâm kế để mà suy nghĩ, đối với những nữ nhân có chút đơn thuần cùng thực tế như vậy thì tốt nhất cứ dùng tiền bạc mở đường.

“Tỷ tỷ, không biết tộc trưởng tại sao đi ra ngoài, chẳng nhẽ Thiên Sơn xảy ra đại sự gì?”.

Vừa hỏi, trong tay Vô Song lại vừa xuất hiện thêm một đĩnh bác, ánh mắt đầy mỉm cười nhìn nữ tử kia.

Nhìn thấy trong tay Vô Song lại xuất ra thêm một đĩnh bạc lớn, Vô Song có thể cảm nhận rõ ràng cả tiếng nuốt nước bọt của trung niên nữ nhân, rốt cuộc nàng cũng cắn răng mà nói cho Vô Song biết, Thiên Sơn Linh Thứu Cung đúng là đang gặp biến động ngập trời.

Thông thường mà nói Thiên Sơn Linh Thứu Cung đã là một cái thế lực siêu nhiên, thế lực cỡ này căn bản không thể xảy ra biến cố trừ khi như trong nguyên tác, Thiên Sơn Đồng Mỗ sẽ tiến hành cải lão lần thứ 3 bất quá nếu Đồng Mỗ thật sự cải lão lần 3 thì Lý Thu Thủy không thể không có hành động gì, phải biết Lý Thu Thủy vẫn luôn đợi chờ cơ hội này bỏ đá xuống giếng.

Khoảng thời gian trước, cho dù Lý Thu Thủy dần dần thay đổi đặc biệt là trong thời gian ở cạnh A Thanh cùng Vô Song bất quá kể cả nàng không muốn hại Thiên Sơn Đồng Mỗ thì ít nhất vẫn phải có thông tin chứ?, đằng này Vô Song ở Mân Côi Khách Điếm còn chẳng nhận ra chút thông tin nào, quan trọng nhất nếu chỉ nhìn vào nguyên tác, nhìn vào Thiên Long Bát Bộ cốt truyện thì Thiên Sơn Đồng Mỗ còn rất rất lâu nữa mới bắt đầu cải lão, đến cả Kiều Phong còn chưa phải là bang chủ Cái Bang thì Đồng Mỗ sao có thể cải lão?.

Nếu Đồng Mỗ không cải lão thì ai dám đụng vào Linh Thứu Cung?.

........

Màn đêm dần dần buông xuống, tại một hang động tương đối nhỏ có một ánh lửa bập bùng chiếu sang không gian u tối xung quanh.

Vô Song mặc một cái áo khoác dài bằng lông thú, mũ áo cũng che đi mái tóc cùng một nửa khuôn mặt của hắn, lưng dựa vào vách đá lạnh lẽo, bắt đầu suy nghĩ về mấy việc trung niên nữ nhân kia nói chiều nay.

Nàng ta chỉ là một nữ nhân bình thường ở trong tiểu bộ lạc, căn bản cũng không thể có nhiều thông tin cho Vô Song sử dụng bất quá từ mấy lời nàng nói Vô Song bắt đầu cảm thấy có chút trầm trọng, theo lời của nàng... Linh Thứu Cung gặp phải công kích.

Việc Linh Thứu Cung bị tập kích vẫn chưa có bất cứ thế lực nào trong giang hồ biết được bởi đây là việc xảy ra 3 ngày trước, 3 ngày trước có một nhóm người tiến về Linh Thứu Cung sau đó... không ngờ dám cường công Linh Thứu Cung, điều đáng sợ là nhân số nhóm người này vèn vẹn chỉ có 12 người.

Dùng 12 người đi tấn công Linh Thứu Cung?, một là bị đá rơi vào đầu dẫn đến tâm trí hoảng loạn khùng khùng điên điên còn hai chính là một nhóm có thực lực cực kỳ ‘kinh dị’.

Cái này tất nhiên rơi vào trường hợp sau, 12 người này cường công Linh Thứu Cung đến mức Thiên Sơn Đồng Mỗ - Vu Hành Văn còn phải tự mình hiện thân áp chế, rốt cuộc thành công đẩy lùi cường địch nhưng mà Vu Hành Văn vậy mà cũng thần kỳ mất tích theo.

Sự việc xảy ra trên Linh Thứu Cung không ai rõ nhưng hiện tại toàn bộ Thiên Sơn đều đang hoang mang, thậm chí cao tầng Linh Thứu Cung còn hạ lệnh cho các đại bộ tộc, các đại bộ tộc lại ra lệnh cho các tiểu bộ tộc, nói chung là... kể cả lật tung Thiên Sơn này lên cũng phải tìm ra Đồng Mỗ.

Thông thường cái thông tin cỡ này tuyệt đối không thể nào để cho loại nữ nhân tầm thường nơi thôn dã biết được nhưng ai bảo Thiên Sơn Đồng Mỗ thật sự mất tích đây?, nếu là bình thường cao tầng Linh Thứu Cung sẽ dùng mọi cách ngăn chặn thông tin này xuống tuy nhiên đây lại là thời điểm ‘nhạy cảm’.

Thiên Sơn Linh Thứu Cung có hai nguồn thu lớn, đầu tiên là do các đại bộ tộc ở Thiên Sơn cống hiến thứ hai liền là đến tứ 36 Động – 72 Đảo.

Ngày 9/9 hàng năm chính là ngày đám người 36 Động – 72 Đảo đến tiến công bởi đây là thời gian Sinh Tử Phù chuẩn bị phát tác, đồng thời cũng chỉ có Thiên Sơn Đồng Mỗ có thể giải được loại kỳ chiêu này.

Nếu Thiên Sơn Đồng Mỗ còn ở Linh Thứu Cung thì cái gì cũng dễ nói nhưng bà ta lại mất tích thậm chí không rõ sống chết trong khi hôm nay đã là ngày mùng 4 / 9.

Tròng vòng 5 ngày tiếp theo, nếu không thể tìm được Đồng Mỗi chỉ sợ Linh Thứu Cung sẽ gặp phải đại họa chính vì vậy cao tầng Linh Thứu Cung mới bất chấp việc bại lộ Đồng Mỗ mất tích thông báo cho toàn bộ đại tộc của Thiên Sơn, dùng mọi cách tìm đến cung chủ.

Lưng dựa vào vách đá, nhìn cái đốm lửa bập bùng, ánh mắt Vô Song hơi hơi sáng lên.

Nếu Linh Thứu Cung... không có Đồng Mỗ thì Vô Song hắn có nên lên Linh Thứu Cung ‘mượn’ một đầu Thiên Sơn Thần ĐIêu hay không đây?.

Không thể không nói, Đồng Mỗ mất tích, Linh Thứu Cung lại vừa gặp một trận đại chiến, nhất định gặp tổn thất cực lớn, đây hoàn toàn là cơ hội của Vô Song hắn.

Quyển 2 - Chương 172: Thiên Sơn Đồng Mỗ.

Một đêm tại Thiên Sơn cứ như vậy liền trôi qua, khi những tia sáng ngày mới khó khăn xuyên qua từng mảng tuyết phủ, Vô Song rốt cuộc mở mắt.

Ánh mắt Vô Song hướng ra ngoài cửa động, ở ngoài bên kia hiện tại thuần một màu trắng, không thể không nói được nhìn thấy toàn bộ mảnh không gian phủ đầy tuyết là một loại cảm giác rất tuyệt vời, chí ít Vô Song liền thấy đẹp, liền thấy có chút dễ chịu.

Đốm lửa ngày hôm qua chỉ còn là tàn tro, Vô Song chậm rãi chỉnh lại quần áo rồi đi ra ngoài, hướng mắt lên nhìn bầu trời, hắn biết Linh Thứu Cung ở trên đỉnh núi cao nhất dãy Thiên Sơn.

Theo hậu thế rất nhiều người nói dãy Thiên Sơn chính là dãy núi Himalaya, cái này Vô Song cũng không quá chắc chắn bởi hắn không thật sự là người đam mê cuồng nhiệt với những thứ này bất quá nếu đúng như hậu thế nói thì việc đi lên Linh Thứu Cung thật sự tương đối mệt mỏi bởi Linh Thứu Cung nằm ở đỉnh núi cao nhất Thiên Sơn.

Nghĩ đến đỉnh Everest là Vô Song lại thở dài một hơi, hắn chưa đến bao giờ nhưng đương nhiên biết nó cao đến mức nào, cho dù với võ công của Vô Song hiện tại muốn leo lên đỉnh núi này tuyệt đối có thể thở không ra hơi.

“Vì Thần Điêu, vẫn là phải cố gắng một chút”.

Ước lượng thời gian một chút, bây giờ có lẽ vẫn là sáng sớm khoảng 6h30 – 7h, cảm nhận cái không khí lành lạnh ở Thiên Sơn, điều chỉnh cho tâm trạng thoải mái sau đó thân hình Vô Song cấp tốc di chuyển, trong cái màu trắng nơi dãy Thiên Sơn, thân hình Vô Song cứ như một bóng ma vậy.

.........

Với Vô Song mà nói thì Thiên Sơn Linh Thứu Cung thật sự là một mục tiêu mà hắn nhất định phải đến đặc biệt là hiện nay hắn lại càng phải cấp thiết đến Linh Thứu Cung hơn, nơi này không có Thiên Sơn Đồng Mỗ trấn thủ thì Vô Song gần như có thể thả tay mà làm dẫu sao Vô Song cũng không tin dãy Thiên Sơn có vị ngũ tuyệt cao thủ thứ 2 mà kể cả là thật sự có thì Vô Song hắn sợ gì?, đánh không lại thì chạy, tuyệt đối sẽ không chết được.

Vì thời gian không cho phép, Vô Song sẽ không lại tiếp tục nhìn ngang nhìn dọc, không có hứng thú quan sát cảnh vật xung quanh mà chỉ hướng về đỉnh Thiên Sơn mà chạy có điều Vô Song cũng không biết một việc là... kể từ khi hắn đến thế giới này hắn chưa bao giờ làm được việc gì theo chủ ý của mình, có rất nhiều việc vẫn cứ bám vào hắn... bám đến mức làm hắn cảm thấy cực kỳ khó tin.

Ví dụ đơn giản là gì?, hắn chỉ có đi lên núi hái vài cây thuốc cho Quách Tĩnh, bình thường đến chẳng thể bình thường hơn cũng gặp được đám người Lý Thu Thủy, Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại.

Hắn chỉ muốn ra ngoài dạo một vòng thành Yến Kinh thuận tiện lấy chút thời gian rảnh cho Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong nói chuyện vậy mà lại phải cùng Kiều Phong đại chiến.

Hắn chỉ muốn an an ổn ổn rời Yến Kinh mà hướng về Tây Vực dĩ nhiên lại được nhìn thấy Hoàng Dược Sư.

Lần này... cũng là như vậy.

Rất đơn giản, Vô Song không gây ai, hắn chỉ một đường chạy thẳng vậy mà lycs này có một tiếng xé gió vang lên, Vô Song lập tức lùi lại để rồi một vật sắc nhọn lướt qua khuôn mặt hắn, cái vật kia thậm chí như có linh tính, sau khi lướt qua Vô Song nó lập tức vòng lại, lần này mục tiêu của nó là cổ họng của Vô Song.

Vô Song cho dù cực kỳ bất ngờ nhưng mà gặp nguy không loạn, cổ chân khẽ xoay, cả người lập tức xoay vòng trên không trung, một lần nữa né qua vật kia sau đó cổ tay cũng mở ra, một cây ngân châm phá gió mà tới, bắn thẳng về phương hướng cách đó không xa.

Theo một cây ngân châm bắn tới, bên trong ụ tuyết có một bóng người nhảy ra, kẻ này đương nhiên có thể thoát được một cây ngân châm của Vô Song đồng thời theo động tác nhảy ra của hắn, một tay chống xuống mặt tuyết, cả người bắn ngược lại, cũng rất nhanh ổn định cơ thể mà nhìn Vô Song.

Hắn nhìn chằm chằm vào Vô Song sau đó lập tức ra lệnh.

“Là nữ nhân, giết không cần hỏi”.

Vô Song tuyệt đối là chết lặng, khuôn mặt giật giật nhìn kẻ trước mặt, hắn cảm giác hắn đụng ngay vào một thằng điên.

Hắn xin thề hắn chưa từng gặp đối phương hơn nữa cái gì gọi là ‘nữ nhân giết không cần hỏi?”, hắn tuyệt đối có thể liên hệ đối phương với kẻ tâm thần biến thái bất quá kẻ này khí tức thực sự rất cường hãn, là một vị đại tông sư cao thủ.

Đây là một cái nam nhân có mái tóc dài có điều lại nhìn bù xù vô cùng, hắn không biết đã ẩn trong tuyết từ bao giờ có điều gần như không hề cảm thấy lạnh lẽo gì, nửa thân trên để trần lộ ra thân thể gầy gò nhưng những búi cơ gần như dính chặt vào nhau, nhìn cứ như một cái cột đá thu nhỏ vậy về phần vũ khí của kẻ này lại có vài phần giống Huyết Chích mà Vô Song thấy, đây là một sợi xích dài với lưỡi cảu nó giống một cây phi tiêu khổng lồ bốn cạnh.

Nhìn từ đầu đến chân... quả thật có vài phần giống kẻ thần kinh.

Vốn muốn hỏi đối phương một chút rốt cuộc có hiểu lầm gì không dù sao Vô Song hắn chỉ muốn đi tới Linh Thứu Cung, tuyệt không muốn phiền phức có điều đối phương cũng không cho Vô Song cơ hội lên tiếng hơn nữa không ngờ dưới tuyết vẫn có người khác.

Theo tên kia lên tiếng, những ụ tuyết bắt đầu phồng lên sau đó hơn 10 cái bóng ảnh xuất hiện cứ như thuật độn thổ chui lên vậy, 10 tên này vũ khí đều là đoản kiếm, từ trên xuống ăn mặc quần áo thuần một màu đen, đám người này cũng chẳng nói năng câu gì tất cả đều lao thẳng về phía Vô Song, sát khí bừng bừng.

Vô Song lần này thì thật sự cảm thấy bực mình, tượng đất còn có 3 phần giận huống gì một kẻ từ lâu đã coi việc giết người đơn giản như ăn cơm uống nước?.

Vô Song cũng không có ý định lên tiếng, thân hình hắn đứng nguyên một chỗ sau đó bắt đầu lắc lư, trong ánh mắt không thể tin được của đám hắc y nhân thân ảnh Vô Song cứ như vậy mờ dần mờ dần sau đó chỉ thấy Vô Song hoàn toàn biến mất ở vị trí cũ, thân ảnh của hắn lướt đi trong mảnh không gian màu trắng cứ như là vô hình vậy.

Vô Song không mang theo vũ khí có sức sát thương lớn bởi hắn căn bản không cần, đối với hắn chỉ cần duy nhất một cây ngân châm là đã đủ đế giết người.

Bước chân nhẹ in trên nền tuyết trắng, thân ảnh Vô Song như một cơn gió thoáng qua, hắn đi đến đâu liền có một hắc y nhân cứ thế ngã xuống, sau đó lần lượt từng hắc y nhân đổ gục, trong một không gian hẹp bị bao phủ bởi 10 tên hắc y nhân vậy mà không ai chạm được đến một góc áo của Vô Song, chỉ cần bằng vào thân pháp bản thân Vô Song đã có thể coi là cực mạnh, chí ít chỉ 10 tên tông sư cao thủ ở trước mặt đối với hắn đơn giản như một bữa ăn sáng vậy.

Như một cơn gió lướt qua, Vô Song có thể nói là nhẹ nhàng vô cùng giải quyết toàn bộ đối phương tuy nhiên hắn lại chuẩn bị đối mặt với hình ảnh cực kỳ ‘chấn động’.

Theo suy nghĩ thông thường của Vô Song, nam tử tập kích hắn là kẻ dẫn đầu nhóm ám sát này, cho dù Vô Song chưa trực tiếp giao thủ với đối phương nhưng Vô Song cũng có thể cảm nhận được kẻ trước mặt tuyệt đối không yếu, không biến thái được như Kiều Phong hay Vô Song nhưng tuyệt đối có thể vượt qua Mã Ngọc.

Một vị đại tông sư như vậy cho dù là Vô Song muốn đánh bại cũng cảm thấy tốn thòi gian, sau khi giải quyết đám ‘tôm tép’ kia, Vô Song bắt đầu hướng về phía chính chủ bất quá kẻ kia thực sự cực kỳ vô sỉ, hắn vừa thấy Vô Song hành động đã mở ra một ống trúc, ống trúc mở ra lập tức một đoàn hỏa diễm bắn thẳng lên không trung.

“Pháo hiệu?”.

Mặt Vô Song hơi hơi nhăn lại, hắn biết đối thủ bắt đầu gọi đồng bọn trợ giúp, nếu đến thêm một đại tông sư cao thủ nữa như kẻ trước mặt thì Vô Song vẫn có thể thắng được hai người bất quá nếu mà hơn một tên đến thì sao?, việc lúc này liền trở thành không đơn giản.

Nghĩ đến đây Vô Song bắt đầu tụ khí, hàn băng khí cấp tốc chuyển động, một chân dẫm xuống nền tuyết trắng, một loạt tàn ảnh theo chuyển động của Vô Song xuất hiện, gần như hắn vừa bước ra một bước đã lướt đến trước mặt kẻ kia, một tay mạnh mẽ đánh ra.

“Tiên Thiên Hàn Băng Chưởng”.

Vô Song vẫn là quyết định, đánh nhanh thắng nhanh.

Nam tử trước mặt cũng là kẻ phản ứng kinh người, hắn lập tức kéo căng sợi xích của mình ra đỡ lấy một chưởng của Vô Song, kình lực của Vô Song mạnh mẽ đẩy hắn lùi về phía sau có điều nam tử này ngay lập tức liền biểu hiện ra điểm không tầm thường, chỉ thấy cả người hắn bị đánh bay đi, cơ thể bị hất lên không trung sau đó hai chân của hắn bắt đầu dồn khí, cánh không đá ra hai cước.Với một chưởng của Vô Song đương nhiên không thể bắn bay đối thủ lên trời, đây là nam nhân kia cố ý, lại thêm hai cước cách không đá ra, Vô Song cũng chỉ có thể tạm thời lựa chọn lùi lại, thân hình liền lướt nhẹ về phía sau.

Thấy Vô Song lùi lại, nam tử kia nhếch miệng bàn tay thả ra xích sắt, sợi xích như một con mãng xà khát máu bắn thẳng về phía Vô Song, lập tức lại làm Vô Song phải né tránh.

Kẻ kia hai chân chạm đất, cước bộ liền biến ảo, một cánh tay của hắn rung bần bật lên, sợi xích sắt như có sinh mạng, giống một đầu mãng xà quay đầu trực tiếp ngoặt một hướng khác, mũi nhọn lựa chọn thẳng cái cổ của Vô Song.

Kẻ này sử dụng vũ khí dạng ‘sợi xích’ thậm chí cao minh hơn đám người Huyết Chích Tử 10 lần có hơn.

Vô Song trước thế công mãnh liệt như hồng thủy của đối phương cũng chỉ có thể bất đắc dĩ lựa chọn lùi lại, phải biết trước mặt hắn hiện nay không phải chỉ một sợi xích sắt lao đến mà như một bức tường không thể vượt qua.

Rõ ràng có thể đẩy lùi được Vô Song bất quá nam tử kia cũng chẳng có một tia vui vẻ nào trái lại sắc mặt dần dần trở nên khó coi, sợi xích trong tay hắn được gọi là Tỏa Hồn Nhận, bản thân cái tên này cũng rất có ý nghĩa, đừng nói là người sống mà cho dù có hóa thành oan hồn cũng bị thứ này phong tỏa, nam tử kia rõ ràng cực kỳ tự tin với Tỏa Hồn Nhận của bản thân vậy mà lại không cách nào đánh trúng Vô Song?, đến cả vạt áo cũng không có cách nào chạm đến.

Về phần Vô Song hiện nay sắc mặt cũng ngưng trọng, hắn cũng không thể nào để trận chiến này kéo dài, đối phương rõ ràng đã sử dụng đến cả pháo hiệu, Vô Song thật sự không tiện tiếp tục chiến đấu, nghĩ tới một điểm này, cổ tay Vô Song bắt đầu cong lên, trong ánh mắt không tin được cảu nam tử kia, hắn thấy Vô Song lao thẳng về phía sợi xích của hắn.

“Hừ, muốn chết?”.Hừ lạnh một câu, tốc độ cánh tay của hắn càng ngày càng nhanh, bóng ảnh của sợi xích cũng càng ngày càng nhiều tuy nhiên hắn đột ngột hơi khựng lại, hắn thấy cánh tay của Vô Song đưa ra.

Trong phút chốc, cổ tay của Vô Song xoay tròn cho đối phương một cám giác vô cùng nhẹ nhàng mà ưu nhã kèm theo đó trên cánh tay Vô Song xuất hiện một luồng hàn khí nồng đậm, Vô Song chỉ đưa tay ra một cái vậy mà thành công nắm lấy chân ảnh của sợi xích, trực tiếp nắm vào sợi xích kia khiến nó không cách nào cử động.

Khả năng khống chế Tỏa Hồn Nhận của nam tử kia quả thực rất đáng sợ nhưng để làm khó Vô Song thì đúng là chưa đủ, bằng vào Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Vô Song muốn phá thứ này cũng không khó, tiếp theo hắn trực tiếp vận lực.

Lực lượng của Vô Song là kinh người bực nào?, nam tử kia vốn định dùng man lực kéo vũ khí của mình trở về tuy nhiên hắn rất nhanh bắt đầu hiện lên vẻ không thể tin, thân thể Vô Song vốn nhỏ nhắn vô cùng nhưng mà sức mạnh thì cứ như một đầu bạo long vậy, Vô Song trực tiếp kéo bay đối phương về phía mình.

Lúc này ánh mắt nam tử kia hoàn toàn trống rỗng cũng may hắn rất nhanh tỉnh hồn, thấy cơ thể bị kéo bay về phía Vô Song, hắn cắn răng tung ra một chưởng.

Một chưởng mang theo kình phong đánh tới hơn nữa nội lực cũng tuyệt đối không tầm thường, một chưởng này nếu đánh ra thì chỉ cần mượn phản chấn hắn tuyệt đối có thể lùi lại đáng tiếc hắn gặp phải Vô Song.

Vô Song thấy đối phương cách không đánh ra một chưởng liền đơn giản buông tay khỏi sợi xích sau đó cả người xoay tròn một vòng lớn, lập tức hiện ra sau lưng đối phương.

Một chưởng của mình đánh vào hư không làm chon am tử kia kinh hồn táng đảm, hắn tiếp theo chỉ cảm thấy một làn gió lạnh lướt qua cơ thể mình tiếp theo là cảm giác một bàn tay đánh thẳng vào sống lưng của mình, hàn khí theo một bàn tay kia mãnh liệt tiến vào cơ thể hắn, nhận một chưởng này hắn trực tiếp phun ra một búng máu, cả người bị đánh bay đi.

Vô Song một chiêu đánh bay đối phương, thân hình như làn gió tiếp tục đuổi theo, để rồi một chân mạnh mẽ đạp thẳng vào ngực nam nhân kia, một đập này cũng là không nhẹ, khiến đối phương lại tiếp tục phun ra một búng máu.

Ánh mắt lạnh lùng nhìn đối phương, Vô Song liền lên tiếng.

“Nói, tại sao dám ám sát ta?, ta thậm chí còn chưa gặp ngươi?”.

Nam tử bị đè kia cũng không nói gì, hai tay cố gắng chạm vào cổ chân Vô Song, hắn muốn đẩy cái chân kia ra nhưng mà lực lượng của Vô Song quá mức mạnh mẽ, hắn căn bản không thể rung chuyển nổi tuy nhiên kẻ này ánh mắt vốn đang điên cuồng nhưng sau đó liền dãn ra, ánh mắt liền hiện lên một tia tàn nhẫn.

Nhìn thấy ánh mắt của đối phương, Vô Song liền cảm thấy không ổn sau đó hắn rất nhanh cũng có cảm giác nguy hiểm ập đến, lập tức Vô Song muốn rút chân lại tuy nhiên nam tử bên dưới gần như muốn đập nồi dìm thuyền, hắn vậy mà giữ lấy chân của Vô Song không thả.

Không thể ngờ được, Vô Song vừa giải quyết một người thì kẻ thứ hai đã lập tức xuất hiện, kẻ này thân pháp cũng cực nhanh, không cần hỏi điều gì xảy ra, tay cầm trường kiếm lướt đi trong tuyết, nhắm thẳng về phía Vô Song.

Một chân bị ôm lấy lại đối mặt với họng kiếm chém tới, Vô Song quả nhiên thấy buồn bực trong lòng, ánh mắt hắn liền triệt để lạnh lại, hắn vốn muốn hỏi đối phương một chút xem rốt cuộc có hiểu lầm gì không bất quá việc đã đến lúc này còn quan tâm hiểu lầm hay không cái gì?.

Chỉ thấy Vô Song vận lực, cổ chân nhẹ xoay tròn sau đó nguyên cả mảng ngực của nam tử bên dưới bị đông kết lại, hai cánh tay của Vô Song cũng rung lên, từ trong cổ tay phô thiên cái địa ngân châm phá không mà tới, mạnh mẽ chắn luôn đường tiến lên của kẻ cầm kiếm.

Một đợt phóng ngân châm tất nhiên có thể khiến tên cầm kiếm lùi lại thậm chí rơi vào trạng thái khổ sở phòng ngự, nhìn thấy điểm này Vô Song lại một lần nữa xoay cổ chân, dùng hết sức lực nhấc chân lên rồi dẫm mạnh xuống.

‘răng rắc’.

Một âm thanh lạnh cả sống lưng vang lên, sau đó chỉ nghe thấy tiếng hét thảm bên dưới, lồng ngực của đối phương liền đã bị Vô Song dẫm nát.

Hạ xong một người, Vô Song lại chuyển thân về phía trước, hai bàn tay xuất hiện từng tầng băng sương che phủ, dùng đôi bàn tay hắn nhắm thẳng về tên cầm kiềm vừa mới xuất hiện.

Kẻ vừa mới xuất hiện cũng có thể coi là khó chơi, chí ít kiếm pháp cực kỳ tinh diệu, mượn nhờ kiếm pháp hắn vậy mà ngăn cản một cơn mưa ngân châm mà không hề để lọt, thấy Vô Song tiến tới cũng lâm nguy không loạn, chỉ thấy hắn rất nhanh nhét kiếm vào trong vỏ, nửa người dưới hạ thấp trọng tâm, một tay nắm lấy vỏ kiếm, một tay nắm chặt chuôi kiếm.

Khi khoảng cách của Vô Song cùng đối phương càng ngày càng gần, kẻ này rốt cuộc xuất kiếm.

Một kiếm cực nhanh cũng cực đáng sợ, kiếm cương từ đầu mũi kiếm phá không mà tới, lưỡi kếm sắc bén vô cùng vậy mà cắt ngọt lên người Vô Song.

Một kiếm này quá nhanh hơn nữa uy lực còn cực kỳ đáng sợ, chí ít Vô Song vậy mà không thể tránh được, hắn chỉ có thể tụ hai tay lại rồi đánh ra một chưởng.

Chưởng lực của Vô Song trực tiếp bị đối phương chém tan, kiếm khí chưa tan oanh kích lên ngực Vô Song, chút kiếm khí còn lại tất nhiên không thể làm Vô Song bị thương nhưng cũng hằn lên làn da Vô Song một vết kiếm nhè nhẹ đồng thời cũng vừa vặn đẩy lùi Vô Song lại.

Bị đối phương đẩy lùi, ánh mắt Vô Song liền biến thành ngưng trọng, kẻ này vậy mà còn mạnh hơn tên ‘thần kinh’ vừa rồi, tất nhiên mạnh hơn thì mạnh hơn, Vô Song hắn vẫn có thể giải quyết đối phương.

Đang lúc chuẩn bị động thủ, Vô Song lại thấy hai tiếng xé gió mà đến, cách Vô Song không xa vậy mà xuất hiện thêm hai người nữa... càng đáng chết hơn, một lần này xuất hiện đến hai vị... ngũ tuyệt cao thủ.Vô Song chưa đọ sức với đối phương nhưng phải biết Vô Song trời sinh có lực cảm ứng cực kỳ cường đại, hắn chỉ cần dựa theo cảm nhận liền biết đối phương là hai ngũ tuyệt cao thủ.

Vì cái lý do gì ở nơi khỉ ho cò gáy này lại xuất hiện đến hai ngũ tuyệt cao thủ?, lại còn là cùng một phe?.

Đây là hai nam tử tương đối đặc biệt, trên người mặc cẩm bào hoa lệ, một áo tím cùng một áo xanh, người áo tím coa gày, người áo xanh thì lại béo mập, hai người này đều đeo mặt nạ khiến Vô Song không có cách nào nhìn rõ dung mạo của đối phương.

Chỉ thấy tên gầy hơn ánh mắt lướt qua Vô Song sau đó lại hướng về nam tử cầm xích đang trọng thương kia, ngữ điệu mang theo vài phần không vui.

“Trương Nhận, giải thích cho ta xem đây là cái gì “.

Trương Nhận chính là nam tử dùng Tỏa Hồn Nhận, hắn hiện tại liền khó khăn ngồi dậy, dùng ánh mắt như thù giết cha giết mẹ mà nhìn Vô Song.

“Hai vị đại nhân, nàng ta là dư nghiệt Linh Thứu Cung”.

Nghe thấy câu này Vô Song rất muốn chửi ầm lên, hắn khi nào liên quan đến Linh Thứu Cung?.

Không đâu tự nhiên gặp hai ngũ tuyệt cao thủ, Vô Song đương nhiên không muốn, đang tính mở miệng giải thích thì nam tử gầy đã động thủ, hắn trực tiếp lướt về phía Vô Song, một chưởng mạnh mẽ đánh tới.

Đây chính là không cho Vô Song lên tiếng, một chưởng toàn lực của ngũ tuyệt cao thủ.

Vô Song nhìn thấy vậy cũng đành cắn răng, hai tay đều vận Tiên Thiên Hàn Băng Khí thậm chí âm thầm vận dụng đến cả Đại Bi Phú, hai đan điền của bản thân cùng nhau xoay tròn, Đế Hoàng Khí như ẩn như hiện chuyển động.

“Tiên Thiên Chí Âm Chưởng”.

Một chưởng mạnh nhất của hắn đánh ra, đây chính là chưởng khi đánh với Kiều Phong, quả nhiên một chưởng này không làm Vô Song thất vọng, cứng đối cứng cùng một ngũ tuyệt cao thủ lại chỉ làm Vô Song bị đánh bật về phía sau chứ không đến nỗi bị trọng thương, về phía nam tử cao gầy thần thể cũng liền lắc lư.

Như cảm thấy bị một đại tông sư cao thủ cứng đỡ cứng một chưởng là một dạng sỉ nhục, nam tử cao gầy ánh mắt lần dầu tiên lộ ra sát khí, chỉ thấy hắn hừ lạnh một cái liền tiếp tục muốn giết về phía Vô Song.

Vô Song hiện nay thì nào dám đánh lại, trực tiếp quay đầu bỏ chạy.

Đối đầu với hai ngũ tuyệt cao thủ... Vô Song còn chưa có cái bản lĩnh này.

Thấy Vô Song bỏ chạy, nam tử cao gầy âm trầm cười lạnh, hắn tiếp tục động thân đuổi theo về phần nam tử béo mập từ đầu đến cuối cũng không động thủ, trong mắt kẻ này mà nói thì Vô Song chung quy vẫn không đủ tư cách, không đủ để hai người bọn họ cùng lên.

.......

Một đường cắm đầu bỏ chạy không biết trời nam đất bắc gì cả, cũng chẳng biết phương hướng của mình hiện tại là đúng hay là sai, đã lâu lắm rồi Vô Song mới có cảm giác bị truy sát như thế này.

Nam tử cao gầy một đường đuổi theo không bỏ tuy nhiên ánh mắt của hắn cũng không còn khinh bỉ Vô Song nữa, ánh mắt dần dần biến thành ngưng trọng.

Hắn là ngũ tuyệt cao thủ vậy mà đuổi không lại Vô Song?.

Tất nhiên cũng không phải là đuổi không lại mà là tốc độ Vô Song cực kỳ biến thái, chỉ là đại tông sư cao thủ nhưng tốc độ đã đủ để so với ngũ tuyệt, Vô Song tốc độ so với nam tử cao gầy kia cũng có chút thua kém nhưng thua kém là không nhiều, chỉ cần Vô Song cắm đầy muốn chạy, nam tử cao gầy tạm thời vẫn chưa có cách nào bắt được Vô Song.

Ngũ tuyệt cao thủ mà không truy sát được đại tông sư cao thủ, đây là việc mất mặt thế nào?.

Nam tử cao gầy lần này cũng không nhịn được, trên người hắn xuất hiện một loại khí lãng đáng sợ, toàn bộ không khí như bị cuốn vào trong tay hắn, hắn rốt cuộc vẫn đánh ra một chưởng.

“Hỗn Nguyên Cửu Điệp Chưởng”.

Chưởng lực hóa hình, hình tụ lực, lực cách không đánh ra.

Chỉ thấy một bàn tay mạnh mẽ oanh tạc về phía Vô Song.

Vô Song cảm nhận được nội lực khủng khiếp của đối phương ép tới, sắc mặt liền không hề dễ chịu, hắn cũng chỉ đành áp dụng lại một chưởng vừa rồi, lại là Tiên Thiến Chí Âm Chưởng.

Lại một lần nữa đối chưởng bất quá lần này không dễ tiếp như vậy, Vô Song lại bị đánh bay hơn nữa còn bị nội thượng không nhẹ, cả người bị oanh về một gốc cây gần đó.

Sống lưng đập vào thân cây, cả người Vô Song liền rung lên, Vô Song lần này liền triệt để không chạy nữa, hắn ít nhất cũng muốn nói với đối phương một chút, đây rốt cuộc chỉ là hiểu lầm.

Vô Song cũng không ngờ kẻ này vừa hiện ra, câu đầu tiên liền nói.

“Thân pháp viễn siêu đại tông sư cao thủ, tiếp một Cửu Điệp Chưởng của ta vậy mà kinh mạch không bị thương tổn, chỉ là bị nội công điệp gia gây nội thương, tuổi lại còn trẻ như vậy, giết ngươi quả thực là đáng tiếc, thần phục hoặc là chết, bản tọa cho ngươi chọn”.

Câu nói này cực kỳ bá đạo, bá đạo đến mức làm Vô Song phản cảm.

Loại câu nói này là Vô Song nói mới đúng, nào đến phiên người khác nói.

Trong cổ tay của Vô Song một lần nữa xuất hiện cây ngân châm, nhìn thấy cổ tay của Vô Song xuất hiện cái thứ này, nam tử cao gầy vẫn là khinh thường ngăn cản, hắn không tin Vô Song còn có thể lật được bàn cờ.

Đáng tiếc lần này cả hắn cùng Vô Song đều không ngờ được, cái cây lớn mà Vô Song đụng vào bắt đầu rung lên, sau đó vài mảng tuyết đọng rơi xuống, để một mộ bàn chân nhỏ nhỏ.

Sau đó từ trên cành cây, một thân ảnh nhỏ nhắn hiện ra trước mặt Vô Song, cái thân ảnh này cũng chỉ có thể so với A Hồng ngày hôm qua mà Vô Song gặp, đây dĩ nhiên chỉ là một đứa bé.

Vô Song nhìn thấy đứa bé này khóe miệng liền giật giật, về phần nam tử cao gầy lại ngập tràn sợ hãi, hắn vậy mà muốn quay đầu bỏ chạy.

Đứa bé kia cũng đang trong tình trạng không tốt lắm, ít nhất sắc mặt của nó trắng bệch bất quá nó vẫn ung dung đánh ra một chưởng.

Một chưởng đánh tới, nam tử cao gầy cũng chỉ có cắn răng đón đỡ, lần này hắn đóng nguyên cái vai diễn của Vô Song, trực tiếp bị đánh bay đi, miệng hộc máu có điều không dám quay đầu lại, chỉ có thể một đường bỏ chạy.

Nhìn vào thân ảnh gầy gò bỏ chạy kia, đứa bé này sắc mặt càng ngày càng lạnh, sát khí càng ngày càng nồng nặc.

“Chỉ cần mỗ sống qua một lần này, mỗ thề giết sạch Hiệp Khách Đảo các ngươi từ trên xuống dưới, chó gà không tha”.

Quyển 2 - Chương 173: Thiên Sơn Đồng Mỗ (2)

Tên cao gầy kia có thể dùng một chưởng cách không đánh Vô Song bị thương còn tiểu nữ hài này lại có thể dùng một chưởng cách không đánh cho nam tử cao gầy kia trọng thương, nếu dùng tính chất bắc cầu mà xem, một chưởng của tiểu nữ hài này chí ít có thể làm Vô Song nằm trên giường nửa năm có thừa.

Thiên hạ có cái đứa bé nào mạnh như vậy không?, đáp án là có.

Trong đầu của Vô Song bất giác hiện lên hình ảnh của Thiên Sơn Đồng Mỗ, ngoại trừ vị bất thế loli Thiên Sơn Đồng Mỗ- Vu Hành Văn ra thì đây còn có thể là ai.

Vô Song thật sự không ngờ cái người mà hắn muốn né mặt nhất lại xuất hiện trợ giúp hắn lúc này.

Điều thứ hai làm Vô Song không ngờ thậm chí chuyển thành kinh hãi là câu nói vừa rồi của nàng.

Ba chữ ‘Hiệp Khách Đảo’ có trọng lượng không hề nhẹ.

Hiệp Khách Đảo, cái thế lực sở hữu Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, cho dù hiện nay chưa ai luyện được loại võ công chuẩn tiên hiệp này thì Hiệp Khách Đảo vẫn là một thế lực không thể tưởng tượng nổi.

Nếu nam tử cao gầy đến từ Hiệp Khách Đảo vậy thì... Vô Song rất có thể vừa gặp Trương Tam – Lý Tứ trong truyền thuyết.

Nghĩ đến Hiệp Khách Đảo rồi lại len lén nghĩ đến Thiên Sơn Đồng Mỗ trước mặt, khóe miệng Vô Song xuất hiện một nụ cười khổ, Trương Tam – Lý Tứ mạnh như thế nào bản thân Vô Song đã trải nghiệm rõ vậy mà Đồng Mỗ một chưởng đánh ra khiến Lý Tứ chạy như chó nhà có tang vậy thực lực của Đồng Mỗ rốt cục mạnh đến đâu?.

Lại một lần nữa không ai để cho Vô Song lên tiếng, Thiên Sơn Đồng Mỗ quay lại nhìn Vô Song sau đó một tay đưa ra, bàn tay nhỏ nắm lấy cổ áo Vô Song nhứ nắm cổ gà vậy tiếp theo nàng xách Vô Song lên vai rồi lập tức xé gió mà đi, Thiên Sơn Đồng Mỗ cùng Vô Song cứ như vậy biến mất dần trong gió tuyết.

Vô Song cũng không biết, Thiên Sơn Đồng Mỗ lúc này đang lẩn trốn.

Nếu Hiệp Khách Đảo chỉ phái tới ‘thưởng thiện phạt ác sứ giả’ Trương Tam cùng Lý Tứ thì nàng tự tin đánh chết cả hai người rồi chôn xác nơi dãy Thiên Sơn nhưng mà lần này ngoài hai kẻ kia ra còn có một kẻ cực kỳ lợn hại, một tồn tại mạnh mẽ ngang ngửa với nàng – Long Đảo Chủ.

Đừng nghĩ Thiên Sơn Đồng Mỗ tiện tay trọng thương Lý Tứ nhưng mà nàng cũng đã dầu hết đèn tắt, phải biết 3 ngày trước, một mình nàng độc đấu 3 đại cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt, ngoại trừ Long Đảo Chủ thần công không hề thua kém nàng lại còn thêm cả Trương Tam cùng Lý Tứ ở bên cạnh, thực sự nàng có tâm mà vô lực, không chết đã nói lên nàng cường hãn đến mức nào.

Đừng nghĩ Lý Tứ bị một chưởng nàng đánh trọng thương là yếu, Trương Tam cùng Lý Tứ từ trước đến nay vẫn luôn đi theo cặp, hai người thành cặp uy lực không phải phép cộng đơn giản như vậy, Trương Tam cùng Lý Tứ một người có thể chưa tính là gì trong hàng ngũ tuyệt cao thủ bất quá cả hai hợp lại cho dù Đồng Mỗ cũng cảm thấy phi thường khó giải quyết huống hồ lại còn một người không kém nàng chút nào – Long Đảo Chủ.

Người khác có thể không biết Hiệp Khách Đảo là gì nhưng mà Thiên Sơn Đồng Mỗ thì không lạ gì cả, phải biết nàng là người đi theo sư phụ lâu nhất, năm đó chính sư phụ còn đưa nàng lên Hiệp Khách Đảo.

Hiệp Khách Đảo trong thế giới này có thể coi là một thiên ngoại thế giới cách xa trần thế, một siêu cấp thế lực vượt qua Thiếu Lâm, vượt qua Cái Bang, vượt qua tất cả các môn phái trên giang hồ.

Tại sao lại nói thế?, bản thân Hiệp Khách Đảo có rất nhiều cao thủ, nhiều đến mức làm bất cứ ai cũng rợn sống lưng, ở thế lực bình thường chỉ cần có vài vị đại tông sư cao thủ liền đã được coi là rất ghê gớm nhưng mà ở Hiệp Khách Đảo số lượng đại tông sư cao thủ tính bằng ba chữ số, số lượng ngũ tuyệt cao thủ cũng nhiều đến mức khó tin.

Một ngũ tuyệt cao thủ hoàn toàn có thể chống đỡ một đại phái, không phải Bạch Đà Sơn Trang hay Đào Hoa Đảo đều chỉ có một ngũ tuyệt cao thủ thôi sao?, đến cả Cái Bang được gọi là thiên hạ đệ nhất bang mà cũng chỉ có hai ngũ tuyệt cao thủ nhưng Hiệp Khách Đảo thì khác, ở tại Hiệp Khách Đảo ít nhất cũng có 5 vị ngũ tuyệt cao thủ, đấy là còn chưa tính Long – Mộc hai vị đảo chủ.

Ngũ tuyệt cường giả vói ngũ tuyệt cường giả căn bản có khác nhau rất lớn, giả sử chia ngũ tuyệt thành sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ cùng đỉnh phong thì Long – Mộc hai người liền đạt đến cảnh giới đỉnh phong, đáng sợ nhất... hai người này cũng am hiểu hợp kích thuật, năm đó khi hai người còn trẻ, thực lực chưa hẳn đã như hiện nay vậy mà có thể cùng Tiêu Dao Tử vượt qua hơn trăm chiêu mới bắt đầu suy bại.

Đồng Mỗ hiện nay có thể coi là nộ khí công tâm, cực kỳ tức giận, nàng căn bản không thể tin được đám người Hiệp Khách Đảo lại phát rồ tấn công Linh Thứu Cung, Hiệp Khách Đảo từ trước đến nay có thể coi là không quan tâm thế sự vậy mà lúc này lại có xu thế tiến công Trung Nguyên.

Tại Hiệp Khách Đảo là nơi thiên địa linh khí nồng đậm gấp 10 lần địa phương bình thường, có thể coi như thánh địa luyện võ trong thiên hạ, Long – Mộc đảo chủ hai người hàng năm cũng thường xuyên phái người tiến về Trung Nguyên, tìm những đứa trẻ mồ côi thiên phú trác tuyệt mang lên Hiệp Khách Đảo, chí ít cái công việc này đã được làm suốt 50 năm, chỉ cần nhìn vào một điểm này có thể thấy rõ Hiệp Khách Đảo có lực lượng cao thủ mạnh đến mức nào.

Tất nhiên chỉ bằng thiên địa linh khí thì cũng chưa có gì đáng nói, phải biết Linh Thứu Cung của Đồng Mỗ cũng có thiên địa linh khí nồng đậm không thua kém gì Hiệp Khách Đảo, trong võ lâm cũng không thiếu những môn phái chiếm được phúc địa, thiên địa linh khí vốn không phải việc gì to tát, sự khác biệt lớn nhất của Hiệp Khách Đảo cùng các thế lực khác là một tòa Tiên Bích.

Tiên Bích là một thạch động cứng rắn vô cùng, sức người thậm chí không thể nào gây ra được vết xước lên tòa Tiên Bích này bất quá không hiểu sao phía trên tòa Tiên Bích lại điêu khắc một bộ võ công, bộ võ công này bá đạo tuyệt luân được ví như võ công của thần tiên, không cần mấy thứ như hay Tàng Kinh Các, chỉ cần tòa Tiên Bích này đã đủ để Hiệp Khách Đảo có thể đào tạo ra đại lượng cao thủ của chính mình.

Tùy người khác nhau, tùy thiên phú khác nhau mà nhìn vào võ công điêu khắc lại trong Tiên Bích có thể sinh ra cảm giác khác nhau, nhận thức khác nhau rồi tự lĩnh ngộ võ công khác nhau, đây chính là báu vật có giá trị nhất Hiệp Khách Đảo hơn nữa còn là... báu vật do thần tiên để lại.

Ngoại trừ thần tiên ra, ai có thể xây dựng một tòa Tiên Bích như vậy?.

.........Một tay mang Vô Song di chuyển, hơi thở của Đồng Mỗ lúc này cũng đã trở nên gấp gáp, khuôn mặt mang theo vài phần non nớt dần dần chuyển sang trắng nhợt đến cả khí tức cũng trở thành tán loạn bất quá ánh mắt vẫn mang theo vô tận lạnh lùng, lúc này Đồng Mỗ thật sự đang nghĩ cách làm sao thoát khỏi truy sát của đám người Hiệp Khách Đảo.

Nghĩ đến bản thân mình trọng thương rồi lại nghĩ đến Hiệp Khách Đảo cơ hồ Đồng Mỗ hận đến nghiến răng nghiến lợi bất quá việc đầu tiên phải làm chính là ổn định thương thế của mình, nghĩ đến đây ánh mắt nàng liền hơi hơi hòa hoãn lại sau đó trong ánh mắt không thể tin được của Vô Song, Đồng Mỗ mang hắn... nhảy xuống vực.

Vô Song không rõ nơi mình đang đứng có độ cao bao nhiêu so với mặt đất bất quá... nhảy xuống thì kiểu gì cũng chết, thần tiên chỉ sợ còn chết huống hồ gì phàm nhân như Vô Song cùng Đồng Mỗ?.

Cũng may Đồng Mỗ không có dọa hắn quá lâu, theo cả hai người nhảy xuống, cảm nhận tiếng gió rít đến rợn cả người thì Đồng Mỗ đột nhiên một tay đưa ra, một chưởng cách không đánh về phía vách đá trước mặt, một chưởng này trực tiếp bắn ngược Đồng Mỗ cùng Vô Song về phía sa, bắn thẳng về vách đá phía sau.
Khi sống lưng của Đồng Mỗ đập vào vách đá, ánh mắt của Đồng Mỗ càng ngày càng lạnh, một tay vẫn đang ôm eo Vô Song căn bản không thể sử dụng, một tay khác đưa ra nắm vào hư không, lúc này Vô Song mới có thể nhìn được động tác của nàng, Thiên Sơn Đồng Mỗ vậy mà lại nắm lấy một cái dây lớn màu xanh.

Mượn sợi dây này, nàng vận lên kình lực, trực tiếp nắm lấy rồi hất bay cả người mình cùng Vô Song về phía một tán cây, khi hai người sắp va đập với tán cây kia thì Đồng Mỗ hai chân nhỏ đưa ra, chạm nhẹ vào tán cây, theo một động tác này toàn bộ kình lực va chạm không hiểu sao đều bị nàng mạnh mẽ hóa giải, cả người khựng lại một nhịp rồi đạp tiếp vào tán cây búng người về phía một vách đá gần đó rồi lại lăng không đánh ra một chưởng, mượn chưởng kình đưa nàng cùng Vô Song rốt cuộc xuyên qua một tán cây mỏng trên vách đá.

Hai người sau khi xuyên qua tán cây kia liền trực tiếp rơi vào một hang động, đây có thể coi là nơi lẩn chốn của Đồng Mỗ, một hang động nằm sâu dưới đáy vực.

Đồng Mỗ cũng không còn có thể quan tâm Vô Song nữa, một tay nắm Vô Song xuống mặt đất, lập tức ngồi xếp bằng bất quá vì nội thương quá nặng, nàng lại trực tiếp phun ra một ngụm máu nữa, vẻ mặt càng ngày càng trắng xám, cứ như bất cứ lúc nào cũng có thể rời xa nhân thế vậy.

Về phần Vô Song, hắn cũng chậm rãi ngồi dậy mà nhìn Đồng Mỗ, ánh mắt hiện lên vẻ không thể tin được.

Không vì cái gì cả, chỉ vì sự cường đại của Thiên Sơn Đồng Mỗ, tiểu loli trước mặt hắn quá mạnh.

Vô Song đã từng tiếp xúc với không ít ngũ tuyệt cao thủ, trong mắt hắn ngũ tuyệt cao thủ tất nhiên mạnh nhưng mạnh cũng chỉ có hạn mà thôi, có thể mạnh hơn hắn nhưng không đến nỗi vượt hắn quá xa nhưng mà hiện nay khi nhìn thấy Thiên Sơn Đồng Mỗ, khi nhìn thấy một cường giả ngũ tuyệt bị đẩy vào tuyệt cảnh, Vô Song liền biết hai chữ ‘ngũ tuyệt’ này kinh khủng thế nào.

Cường giả ngũ tuyệt bất kể sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ hay đỉnh phong thật ra đều cực mạnh, có chăng Vô Song chưa may được nhìn thấy một cường giả cấp độ như vậy bị đẩy tới tuyệt lộ mà thôi.

Nhìn hàng loạt động tác của Đồng Mỗ vừa rồi, thật sự đã sớm vượt qua phạm trù của nhân loại.

Nhìn Đồng Mỗ mạnh như vậy còn trọng thương, Vô Song liền cảm thấy cực kỳ nghi hoặc, người nào có thể làm Đồng Mỗ thương nặng như vậy?.

........

Tiểu Mục: Bắc Địa Chiến Trường.

Từ chỗ Phúc Kiến An đi ra, vẻ mặt An Lộc Sơn tương đối vui vẻ bởi hắn tự cho là mình có thể hiểu được tính cách vị Phúc vương gia này.

Người ta nói Phúc vương gia thích nhất là mỹ nữ nhưng mà mỹ nữ cũng phải có năm bảy loại mỹ nữ, đối với Phúc Kiến An, hắn thích nhất nữ nhân mạnh mẽ hơn nữa là nữ nhân mang theo kháng cự với hắn, nếu hắn có thể chinh phục dạng nữ nhân này mới có thể coi là thành tựu, tất nhiên dạng nữ nhân mang theo ‘kháng cự’ thậm chí ‘căm thù’ với Phúc Kiến An ở đây chính là nữ nhân của người khác.

Từ bản thân An Lộc Sơn mà nghĩ, hắn liền có 10 thành chắc chắn Phúc Kiến An tuyệt đối sẽ có hứng thú với Quách phu nhân.

Quách phu nhân mỗi khi đi ra ngoài đều dùng mạng che lại dung nhan của mình nhưng phải biết 20 năm trước bản thân Quách phu nhân là mỹ nhân số một số hai trên giang hồ hơn nữa nàng còn được xưng tụng là nữ gia cát, là bang chủ Cái Bang một đời, dạng nữ nhân có dung mạo, có trí tuệ, có cả địa vị hơn nữa cá tính còn rất mạnh thử hỏi tại sao Phúc Kiến An không động tâm?.

An Lộc Sơn đương nhiên cũng không nghĩ rằng Phúc KIến An ban ngày ban mặt sẽ đụng đến Hoàng Dung nhưng mà trong tối ra tay thì cũng có thể coi là dễ dàng, người khác không biết chứ An Lộc Sơn sao lại không rõ Phúc Kiến An người này võ công tầm thường nhưng mấy kẻ thần bí đi theo hắn có lực lượng cực mạnh?.

Nếu Hoàng Dung không có ở bên Quách Tĩnh, thử hỏi Quách Tĩnh sao có thể có năng lực giữ An Định Thành?, khi đó An Lộc Sơn hắn mới có thể lấy lại địa bàn của mình.

Nghĩ là rất đẹp hơn nữa khả năng thành công còn tương đối cao, An Lộc Sơn lúc này ánh mắt nhìn mọi vật đều trở nên dễ chịu hơn nhiều, hai tay chắp sau lưng, An Lộc Sơn hiện tại vì tâm tình đặc biệt tốt, hắn liền đi về phía tường thành, thậm chí hướng về phía Quách Tĩnh đang đứng mà đi, hắn chính là muốn nhìn Quách Tĩnh một chút.Lúc này cả Quách Tĩnh cùng Quách phu nhân đều đứng trên tường thành, cả hai người ngày hôm nay đều cảm thấy không đúng, không rõ tại sao mà đại binh Mông Cổ hôm nay dĩ nhiên an phận thủ thường, không có tiếp tục tấn công, đây là làm sao?.

Quách phu nhân quay ra nhìn Quách Tĩnh, trong ánh mắt mang theo một tia lo lắng.

“Tĩnh ca ca, ngươi nói Gia Luật Võ Thần hắn đang tính gì?, những ngay qua thế công như vũ bão nhưng mà hiện tại... lại có chút im lặng đến đáng sợ”.

Quách Tĩnh nghe vậy cũng trầm ngâm, hai tay đặt lên tường thành hơi hơi nắm lại, hắn đương nhiên hiểu rõ Gia Luật Võ Thần.

Không giống với Quách Tĩnh, năm đó khi còn ở trên đại thảo nguyên bản thân Quách Tĩnh đã biết Gia Luật Võ Thần là một cái thiên tài, một thiên tài nổi tiếng khắp đại thảo nguyên, sau đó... ngay cả khi Quách Tĩnh dành được Võ Mục Di Thư, ngay cả khi Quách Tĩnh trở về Mông Cổ với sự trợ giúp của Hoàng Dung mà liên tục lập chiến công nhưng hắn so với Gia Luật Võ Thần vẫn kém một mảng lớn.

Đối với người như Gia Luật Võ Thần, Quách Tĩnh cảm thấy người này có thể so sánh với đại ca của hắn – Nhạc Phi.

“Dung nhi, muội cũng không cần quá mức lo lắng, dẫu sao thủ thành cũng dễ hơn công thành nhiều, bên trong An Định thành lương thảo đầy đủ, tường thành cũng cực kỳ chắc chắn, cho dù là hắn ta muốn công phá An Định Thành cũng tuyệt đối không dễ”

Quách phu nhân đương nhiên cũng không xa lạ gì Gia Luật Võ Thần, tài dùng binh của kẻ này đã có thể dùng quỷ khóc thần sầu để hình dung, cho dù là nàng khi đối mặt với Gia Luật Võ Thần trên chiến trường cũng phải cảm thấy tự ti không ít, nghĩ đến thống lĩnh của quân Mông Cổ là Gia Luật Võ Thần rồi lại nghĩ đến thống lĩnh bên mình là Phúc Kiến An, Quách phu nhân cũng chỉ có thể đắng chát cười khổ.

Trong mắt nàng Phúc Kiến An lấy gì ra so sánh với Gia Luật Võ Thần?.

Phúc Kiến An thiên tài ra sao thì Hoàng Dung không rõ, nàng chỉ rõ từ khi đến An Định thành với tư cách chủ soái kẻ này hoàn toàn an tâm hưởng lạc, că bản không màng thế sự, chỉ biết đắm chìm trong hoang lạc cùng nhục dục, thân là toàn quân đại soái vậy mà chưa từng lên trên tường thành chỉ huy phòng ngự?, nếu không phải kẻ này là đương triều vương gia thì nàng tuyệt đối sẽ không nhẫn nhịn hắn như vậy.

Trong mắt của nàng, bản thân Phúc Kiến An ở đây chỉ có trách nhiệm đứng ra giám sát, hắn ở đây có lẻ chỉ để cho người dân cùng binh lính An Định biết quyết tâm bảo vệ An Định Thành của triều đình mà thôi.

Ngay lúc nàng đang nghĩ miên man đột nhiên trừng mắt đẹp nhìn về phía xa, không chỉ có nàng mà ngay cả Quách Tĩnh cùng An Lộc Sơn ở gần đó cũng trợn mắt há mồm, cả ba người đều có thể nhìn thấy từng tòa tháp cao đang di chuyển, tốc độ rất chậm nhưng mà mỗi lần thứ này di chuyển lại có thể làm mặt đất rung chuyển như có địa chấn vậy.

Thân là đại tướng lĩnh binh dày dạn kinh nghiệm, cả ba người sao có thể không nhìn ra, kia là cái gì.

Quân Mông Cổ không ngờ lại có tháp công thành.

Tháp công thành thứ này là lần đầu đại quân Mông Cổ mang vào chiến tranh với người Trung Nguyên hay nói đúng hơn vật này vốn không phải của người Mông Cổ.

Binh lính Mông Cổ thiện chiến nhất trên khu vực rộng lớn, am hiểu nhất kỵ mã chiến chứ cũng không quá am hiểu công thành chiến vì vậy bọn họ sẽ không chế tạo loại tháp công thành này, càng đáng nói hơn là với tài nguyên của Mông Cổ cũng rất khó có thể chế tạo ra đại lượng thứ này.

Đương nhiên đó là lúc trước, đừng quên Đại Kim hiện nay là một phần của Mông Cổ, với tài nguyên của Đại kim, chế tạo mấy thứ này cũng không khó.

Muốn công phá Tháp Công Thành thì phỉa làm sao?, đương nhiên là phái kỵ binh ra phá hủy bánh xe của nó hoặc đợi nó vào gần sử dụng hỏa công.

Phương án thứ nhất bản thân Quách Tĩnh cùng Quách phu nhân đều trực tiếp loại bỏ bởi hai người thừa hiểu mang kỵ binh ra đánh với kỵ binh mông cổ thì chuyện gì xảy ra.

Cũng không đợi Quách phu nhân lên tiếng, Quách Tĩnh lập tức hét lớn.

“Mau mau, mang lên tường thành những vật phẩm dễ gây cháy, cung tiễn thủ chuẩn bị dùng hỏa tiễn, kích binh tập trung lên tường thành, không được phép cho binh sỹ Mông Cổ thành công chiếm được tường thành”.

Tháp công thành quả thật là thứ vũ khí công kích ánh mắt rất tốt, sự hùng vĩ của nó làm toàn bộ thành An Định trở nên loạn vô cùng.

.......

Trong lúc thành An Định đang gấp rút chuẩn bị ngăn chặn Tháp Công Thành thì Phúc Kiến An lại nằm dài trên giường, cực kỳ lười biếng mà nghe hắc ảnh báo cáo.

Hắc ảnh lúc này nói với hắn hai thông tin.

Thông tin thứ nhất là Tháp Công Thành của người Mông Cổ bất quá cái thông tin này tự bản thân Phúc Kiến An cũng không có hứng thú.

Thông tin thứ hai mới làm hắn thấy nồng đậm hứng thú, lúc này có một nữ nhân muốn cầu kiến hắn hơn nữa lại còn là một nữ nhân siêu cường đại, cường đại đến mức ngay cả Phúc Kiến An cũng cảm thấy tâm động không thôi.

Hoàn Nhan Tuyết Y đến An Định thành rồi.

Quyển 2 - Chương 174: Thiên Sơn Đồng Mỗ (3)

Chỉ có hai người ở trong hang động giữa vách núi, Vô Song hiện nay hoàn toàn có thể thả tâm mà quan sát Đồng Mỗ dẫu sao Đồng Mỗ cũng đang khoanh châm trị thương, nàng bị thương rất nặng.

Không thể không nói Đồng Mỗ nhan sắc tuyệt đối không tệ, có thể không sánh bằng Lý Thu Thủy nhưng cũng chẳng kém bao nhiêu, phải biết muốn gia nhập Tiêu Dao Phái thì một cửa dung mạo bắt buộc phải chọn lọc kỹ càng, không phải mỹ nam mỹ nữ thì rất khó gia nhập Tiêu Dao Phái, tất nhiên trừ trường hợp đi cửa sau như Hư Trúc.

Nếu Đồng Mỗ không bị nội công phản phệ cả đời không cách nào lớn lên thì nàng có thể coi là một đại mỹ nhân hơn nữa là một cái mỹ nhân đầy quyền lực, giết người không ghê tay, nhất định là một vị ma đạo hùng chủ, đáng tiếc hiện nay trong thân thể Loli lại khiến khí chất cùng dung mạo của nàng đối nghịch vô cùng.

Nhìn Đồng Mỗ khoanh chân điều tức, Vô Song rốt cuộc cũng thở ra một hơi, hắn lúc này liền cảm thấy tương đối may mắn.

May mắn đầu tiên chính là Vô Song khuôn mặt thật sự quá xinh đẹp, nếu khuôn mặt của Vô Song là của nam tử bình thường hoàn toàn có thể bị Đồng Mỗ một chưởng đánh chết.

May mắn thứ hai là lúc Vô Song chiến đấu cùng Lý Tứ, hắn không dùng Tiểu Vô Tướng Công hoặc dùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, nếu Vô Song để lộ ra quan hệ với Lý Thu Thủy hắn cũng có thể bị Đồng Mỗ đánh chết.

Vô Song bị thương, Đồng Mỗ cũng bị thương nhưng mà thương thế của Vô Song nhẹ hơn Đồng Mỗ nhiều, hắn thậm chí không cần điều tức, chỉ cần ngủ một giấc có lẽ cũng có thể tự hành trị liệu dẫu sao Vô Song cũng có Hoàng Đế Nội Kinh, khả năng phục hồi của hắn so với một tháng trước đã trở nên rất mạnh.

Tất nhiên nếu... Vô Song dám song tu cùng Đồng Mỗ thì thương thế của hắn hoàn toàn có thể khỏi hẳn thậm chí thương thế của Đồng Mỗ cũng lập tức giảm đi rất nhiều, đương nhiên đây là việc Vô Song nghĩ còn không dám nghĩ.

Đứng lên vươn vai một chút, lại liếc qua dung mạo của Đồng Mỗ, không thể không nói bản thân Vô Song thật sự tò mò.

Ở thế giới trước, Vô Song là nam nhân có Tiên Thiên Chí Âm Thể còn Thiên Sơn Đồng Lão lại là nữ nhân có Tiên Thiên Chí Dương Thể, hai người bọn họ có thể coi là vừa tương đồng vừa đối nghịch với nhau, thiên phú của cả hai chính là nghịch lý của võ lâm.

Đáng tiếc hiện nay hắn cũng không nhìn ra đặc điểm nào của Đồng Mỗ, không nhìn ra thân nữ nhân lại mang theo Tiên Thiên Chí Dương Thể thì có gì đặc biệt, nhìn Đồng Mỗ hiện nay không khác gì một cô bé 6-7 tuổi bình thường.

Rốt cuộc cũng biết không thể nhìn Đồng Mỗ quá lâu, Vô Song liền đi dạo trong hang động một lượt.

Hang động này không lớn nhưng cũng chẳng nhỏ, chí ít cũng có 3 gian phòng đá, một phòng để một số vật dụng cùng lương thực, một phòng để giường ngủ bằng đá cùng một phòng gần giống nơi dành cho tu luyện, xung quanh ngoại trừ bục đá cao nhất không ngờ còn có mấy cái giá sách.

Vô Song không rõ đây có phải hang động do Đồng Mỗ xây dựng hay không nhưng mà nếu thật sự do nàng làm thì Đồng Mỗ đã bắt đầu tính tương đối xa.

Nghĩ cũng không khó hiểu gì, cái hang động này cũng không phải dành để lẩn trốn đám người Hiệp Khách Đảo mà có lẽ dùng cho Lý Thu Thủy thì đúng hơn, Đồng Mỗ nàng ta đã tính được thời gian chuẩn bị tán công lần thứ 3 của mình vì vậy liền xây dựng nơi này, ít nhất cũng không sợ khi tán công bị Lý thu Thủy tập kích dẫn đến chết thảm.

Huyệt động không lớn rất nhanh đã quan sát hết, Vô Song liền buồn bực đi đến chỗ Đồng Mỗ, ước lượng khoảng cách giữa hai người, Vô Song rốt cuộc quyết định lùi ra xa một chút, may mắn là bọc hành lý của Vô song hiện nay vẫn được giữ nguyên, hắn liền chậm rãi mở bọc hành lý ra, lấy ra một quyển sách rồi bắt đầu tiến vào nghiên cứu.

Vô Song tự nhiên biết bằng vào khinh công của hắn không cách nào rời khỏi nơi này, muốn rời khỏi nơi này thì chỉ có thể đợi Đồng Mỗ chữa lành thương thế vì vậy hắn trực tiếp ở đây nghiên cứu võ công, đương nhiên sẽ không phải Tiểu Vô Tướng Công hay Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Vô Song đây là đang nghiên cứu Đại Bi Phú.

Đại Bi Phú tổng cộng có 3 tầng nhưng hiện nay Vô Song mới nghiên cứu được tầng thứ 1 hơn nữa theo hắn trở nên mạnh mẽ thì tầng thứ 1 đã không cách nào đáp ứng được các đối thủ mà Vô Song gặp phải, cho dù biết nghiên cứu Đại Bi Phú không dễ dàng gì nhưng Vô Song nhất định phải cố gắng tiến vào tầng thứ 2 của môn võ công này, phải biết Đại Bi Phú tương truyền có thể so sánh với Thiên Sơn Lục Dương Chưởng của Thiên Sơn Đồng Mỗ.Thời gian trong huyệt động cứ thế lặng lẽ trôi qua, chẳng mấy chốc ngày mới lại đến.

Ở trong huyệt động này rất thiếu ánh sáng cũng may Đồng Mỗ đã chuẩn bị không ít cây nến dẫu sao nàng vốn chọn nơi đây làm điểm ẩn cư, mấy vật chiếu sáng này cũng không thể thiếu vì vậy Vô Song có thể dùng cả đêm nghiên cứu Đại Bi Phú.

Vô Song lưng dựa vào vách đá, hắn đang nghiên cứu Đại Bi Phú thì đột nhiên cảm thấy một ánh mắt đang nhìn mình, ánh mắt kia thậm chí cho Vô Song có cảm giác như đang ở trong một biển máu vô cùng vô tận vậy, điều đáng nói là cái biển máu này rõ ràng được dùng sát khí ngưng thực nhưng lại không làm cho Vô Song có cảm giác... khó chịu, đây là một cảm giác tương đối vi diệu.

Gập quyển sách lại, dõi mắt về phía Đồng Mỗ, lúc này Đồng Mỗ cũng đang nhìn hắn.

Đồng Mỗ vốn muốn dùng ngập trời sát khí đe dọa Vô Song nhưng mà nàng cũng chẳng thể ngờ được Vô Song vậy mà đến một chút phản ứng cũng không có?.

Thở ra một hơi, cho là thương thế ảnh hưởng tới khí thế của bản thân, Đồng Mỗ cũng là không nghĩ nhiều, ánh mắt lại khóa chặt Vô Song.

“Nói, ngươi rốt cuộc là ai, đến Linh Thứu Cung làm gì? “.

Nhìn Đồng Mỗ nói cứng với mình, Vô Song có chút buồn cười, hắn biết thật ra Đồng Mỗ cũng đã dầu hết đèn tắt, thân là một đời y sư hắn đương nhiên nhìn ra tình trạng của Đồng Mỗ cực kỳ không ổn, nếu bây giờ nàng dám dùng võ lực với Vô Song, Vô Song hoàn toàn tự tin áp chế được nàng.

Đã biết việc này, Vô Song đương nhiên cũng không ngại...

“Nga, không biết ta là ai, không biết ta đến Linh Thứu Cung làm gì vậy mà cũng dám cứu ta?, ngươi đầu óc có vấn đề?, hơn nữa bằng chứng đâu nói ta muốn đến Linh Thứu Cung?”.Đồng Mỗ sắc mặt nghệt ra nhìn Vô Song, đã không biết bao lâu rồi không có người dám dùng giọng điệu đó nói với nàng?.

Đồng Mỗ lập tức trở nên giận dữ, nàng một tay đưa ra, một chưởng đánh về phía Vô Song, đây chính là tính cách của nàng, một lời không hợp liền giết.

Đồng Mỗ cứu Vô Song không phải chỉ là vì giúp người, Đồng Mỗ còn chưa tốt đến vậy, nàng có thể cảm thấy Vô Song có ích cho mình vì vậy mới ra tay nhưng mà có ích thì sao?, chỉ cần nàng không thích liền giết.

Đồng Mỗ biết Vô Song chỉ là Đại Tông Sư cao thủ, bằng vào thực lực cỡ này chịu một kích toàn lực của Lý Tứ nhất định cũng trọng thương, nàng trọng thương – Vô Song cũng trọng thương, theo suy nghĩ của Đồng Mỗ, nàng muốn giết Vô Song cũng không khó.

Một chưởng đánh ra đáng tiếc không có tác dụng cho lắm, chỉ thấy Vô Song cũng lập tức động, hắn nhanh đến mức làm Đồng Mỗ biến sắc để rồi một tay đưa ra, một chiêu Long Trảo Thủ cực kỳ chính xác bắt lấy cổ tay của Đồng Mỗ, trực tiếp kéo nàng về phía mình.

‘Tét’.

Một âm thanh trầm thấp vang lên.

Đánh ra một chiêu này không chỉ Đồng Mỗ mà chính Vô Song còn cảm thấy run lên.

Vô Song vậy mà dánh đánh mông Đồng Mỗ?.

Vô Song xin thề hắn cũng không có ý gì nhưng ai bảo Đồng Mỗ giống hệt một đứa bé đây?, sau khi kéo Đồng Mỗ vào lòng mình thế là nàng trực tiếp nằm gọn trong lòng Vô Song, theo một cái tư thế này Vô Song cũng tiện tay hạ xuống, đây chính là tư thế tét mông trẻ con tiêu chuẩn không thể tiêu chuẩn hơn.

Lần này thật sự hỏng bét.

........

Lời tác giả

Tháng mới, khởi đầu mới, hy vọng tháng này không nợ chương mọi người.

Hoàn thành chỉ tiêu ngày mùng 1 với mùng 2 rồi nhé.

(╯‵□′)╯

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau