CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 281 - Chương 285

Quyển 2 - Chương 160: Trị Liệu.

Vô Song trở về vương phủ quả thật cũng không làm nhiều người để ý, đến cả vài tên thủ vệ của vương phủ còn đối với Vô Song cúi đầu như không có việc gì xảy ra, điều này quả thật làm Vô Song thấy có chút khó hiểu.

Khi hắn rời đi, từ việc kỵ binh Đại Kim đuổi theo liền có thể nói náo động không đơn giản vậy mà khi chiều tà hắn quay về trong thành vẫn cực kỳ bình tĩnh, việc này tuyệt đối không bình thường.

Vô Song cũng không biết đây là Hoàn Nhan Hồng Liệt cố tình đè ép xuống, có lệnh của Hoàn Nhan Hồng Liệt áp xuống bản thân đám binh lính liền khống chế tin tức một cách tối đa, căn bản không có ai biết việc xảy ra sáng nay hay thậm chí việc này toàn bộ bị quên đi.

Đã không có ai để ý hay thắc mắc thì Vô Song đương nhiên không quan tâm mà đi giải thích, hắn liền vận cả khinh công lên, một đường đi thẳng về phía biệt viện của mình.

Hắn rời đi khi trời mới tờ mờ sáng, hắn quay lại đã là chiều tà, Vô Song liền có thể cảm thấy Dung nhi lo lắng thế nào cho hắn, việc mà vương phủ bình tĩnh như vậy thật ra cũng làm Vô Song thở ra một hơi, hắn không muốn Dung nhi thêm lo lắng.

Không hiểu có phải hắn không hợp phong thủy với Yến Kinh hay không mà từ khi đến tòa thành này gần như chẳng có ngày nào là yên ổn, trong một tuần ngắn ngủi đã có đến 3 lần Vô Song bị thương, Yến Kinh có lẽ không phải là miền đất hứa cho Vô Song.

Dừng lại phía trước cửa biệt viện, lông mày hơi nhíu một chút, đưa tay ra ngửi ngửi quần áo của bản thân thậm chí còn vuốt lại quần áo cho chỉnh tề, kiểm tra trên da thịt có dấu hiệu nào nữa không, sau khi kiểm tra thật chỉnh chu thì Vô Song mới dám đẩy cửa bước vào.

Vô Song cho dù kiếp trước hay kiếp này căn bản chưa bao giờ tưởng tượng ra sẽ có một ngày mình phải làm cái việc này nhưng hiện tại rất khác, hắn tương đối lo lắng Hoàng Dung sẽ phát hiện ra điều gì đó, phải biết ít phút trước hắn còn đang ôm Triệu Vương Phi mà phiên vân phúc vũ.

Vô Song sợ nhất là Hoàng Dung biết được sự việc này, với cách làm người khó nắm bắt của Tây Thi thì có trời mới biết nàng có ‘ vô tình’ để lộ cho Hoàng Dung nghe không.

Vô Song cũng đã tương đối hiểu Dung nhi của hắn, giả sử cùng là một việc hắn ngủ với nữ nhân khác bất quá nếu ngủ với Mục Niệm Từ nó khác mà ngủ với ‘Bao Tích Nhược’ nó khác.

Giả sử Vô Song quả thật ngủ với Mục Niệm Từ, hắn vẫn tương đối tự tin việc có thể khiến Dung nhi bớt giận nhưng mà nếu ngủ với một nữ nhân đã có chồng cùng cả con trai lớn như Bao Tích Nhược mà lộ ra thì hắn hoàn toàn không hoài nghi Dung Nhi sẽ bỏ hắn mà đi, một đường đi biệt tuyệt không trở lại.

Sau khi xác minh mình quả thật không có cái điểm gì bất thường, Vô Song mới chậm rãi đẩy cửa vào.

Cánh cửa phòng mở ra, đập vào mắt Vô Song chỉ là thân ảnh Hoàng Dung đang quay đầu nhìn hắn, nàng đúng là đang đợi Vô Song trở về.

Ánh mắt hiếu kỳ nhìn Vô Song từ trên xuống dưới, Hoàng Dung không khỏi có chút lo lắng.

“Ca ca, ngươi?... ngươi lại vừa quyết đấu với ai?”.

Cái này cũng không cần khả năng quan sát nhạy bén gì, Vô Song một lần song tu cùng Tây Thi có thể trừu sạch nội thương nhưng mà ngoại thương sao có thể trừ, nhìn vào vẻ ngoài của Vô Song chỉ cần chú ý một chút liền có thể nhận ra hắn vừa trải qua một trận đại chiến.

Vô Song thở ra một hơi sau đó ngồi xuống, đối với Hoàng Dung khẽ gật đầu.

“Không có gì, chỉ là luận bàn một chút mà thôi, đối phương quả thực rất đáng sợ, hiện nay ta vẫn chưa phải là đối thủ của hắn”.

Nghe Vô Song nói vậy, Hoàng Dung lập tức tò mò, trong mắt nàng thì nam nhân của mình tuyệt đối vô địch cùng thế hệ, người duy nhất có thể cho nàng cảm giác sánh được cùng Vô Song cũng chỉ có Đông Phương Bạch, ngoại trừ thân ảnh của kẻ kia ra thì Hoàng Dung cũng khó mà nghĩ ra được ai khác.

Nàng quay đầu, ánh mắt chớp chớp nhìn Vô Song.

“Vô Song ca ca, đối thủ của ca là ai?, có phải một tên đệ tử Toàn Chân Giáo?”.

Vô Song vừa nghe đến đây liền bật cười, hắn đương nhiên hiểu Dung nhi đang muốn nói đến ai vì vậy chỉ nhẹ lắc đầu.

“Nào có cái gì Toàn Chân đệ tử?, lần này ta gặp một cái nhân vật, thực sự không nghĩ đến Yến Kinh này nhỏ như vậy mà lại là nơi ngọa hổ tàng long, kẻ mà ta gặp có thể coi là một đẩu long, danh xưng Bắc Kiều Phong”.

"Bắc Kiều Phong?, là Cái Bang – Bắc Kiều Phong?”.

Lần này Hoàng Dung tiếp tục kinh ngạc sau đó lại nhìn thật kỹ Vô Song.

Bắc Kiều Phong là ai?, nàng đương nhiên không xa lạ gì, đây là một người mà mỗi khi nghĩ tới phụ thân nàng đều thở dài không thôi.Trong mắt phụ thân nàng mà nói, ông cái gì cũng không thua Bắc Cái chỉ có đệ tử là không bằng Bắc Cái mà thôi, toàn bộ đệ tử của Đông Tà không có ai sánh nổi cùng Kiều Phong.

Kiều Phong năm nay 30 tuổi, đối ngoại thì hắn chỉ là Cái Bang – thiếu bang chủ nhưng ai cũng biết sau này hắn chắc chắn là bang chủ của thiên hạ đệ nhất bang hơn nữa trong hàng ngũ đại tông sư cao thủ bản thân Kiều Phong cũng được xưng tụng thiên hạ đệ nhất nhân, Hoàng Dung đúng là không nghĩ tới Vô Song sẽ là đối thủ của Kiều Phong.
Kiều Phong năm nay đã 30 tuổi, sao có thể coi là cùng thế hệ với Vô Song?, chí ít hắn hơn Vô Song 10 năm tuổi đời, 10 năm luyện võ.

“Vô Song ca ca, người không đánh lại hắn cũng không phải là điều gì quá mức to tát, hắn năm nay đã 30 tuổi nha, từ nhỏ lên Thiếu Lâm luyện võ, năm 16 tuổi đi theo Hồng Thất Công lịch duyệt giang hồ, một thân thực lực đã vô hạn tiếp cận ngũ tuyệt hàng ngũ so với Thiết Chưởng Bang Chủ – Cửu Thiên Nhận cũng không thua kém bao nhiêu, ca ca không phải là đối thủ của Kiều Phong cũng là việc thường thấy”.

“Ca ca yên tâm, chúng ta trở về Đào Hoa Đảo, muội nhất định có cách giúp huynh thực lực bạo tăng”.

Cách của Dung nhi tất nhiên là Cửu Âm Chân Kinh bất quá đối với việc đến Đào Hoa Đảo thì Vô Song tạm thời còn không nghĩ tới, hắn một tay cầm lấy bàn tay mềm mại của Hoàng Dung mà mỉm cười.

“Ta nào có như muội nghĩ chứ, ta chỉ thua hắn một chiêu nửa thức mà thôi, Kiều Phong là một đối thủ đáng coi trọng bất quá sớm hay muộn ta đều chắc chắn sẽ vượt qua hắn”.

Bất kể Kiều Phong bá đạo thế nào thì Vô Song vẫn không coi hắn thực sự là đối thủ không thể vượt qua bởi Kiều Phong vốn không hoàn hảo.

Không biết thế giới này có thay đổi gì không, không biết liệu Kiều Phong có vô duyên với Dịch Cân Kinh như trong nguyên tác không nhưng chỉ cần hắn không có cực ý công thể của riêng mình, bản thân Kiều Phong vẫn còn không hoàn hảo, nếu đều luyện võ đến mức tận cùng thì Kiều Phong chắc chắn chịu rất nhiều khắc chế.

Nói ra một câu đầy tự tin sau đó Vô Song khẽ nhếch miệng rồi lên tiếng.

“Nhược Hoa cô nương, cô nương không ra gặp ta sao?”.

Không thể không nói Mai Siêu Phong thực hiện rất tốt những gì hắn bảo, nàng vừa mới phát hiện ra có người gần cửa liền lập tức lẩn đi, lập tức che dấu sự tồn tại của mình, nữ nhân này nghe lời như vậy tất nhiên làm Vô Song cảm thấy vui vẻ.

Vô Song vừa dứt lời thân hình như u linh của Mai Siêu Phong đã hiện ra, nàng hiện nay cho dù không nhìn thấy nhưng vẫn hướng mặt về phía Vô Song, khuôn mặt có vài phần bình thản.

“Ta chỉ là không muốn gây thêm phiền phức cho tiểu sư muội mà thôi hơn nữa hai người các ngươi trò chuyện, ta vô ý tham gia”.

Nhìn Mai Siêu Phong bộ dạng lúc này Vô Song không khỏi mỉm cười.

Lời nói của Tây Thi hôm qua vẫn còn vang vọng trong đầu hắn, Tây Thi quả thực cực kỳ yêu nghiệt, nàng chỉ bằng vào một câu nói có thể khiến nhân sinh quan của con người từ từ thay đổi, chí ít lúc này Vô Song cảm thấy Mai Siêu Phong thật sự rất tốt.

Vô Song sẽ không thực sự phát điên mà nghe theo mấy lời của Tây Thi nhưng mà hiện nay ngoại trừ hắn cùng Hoàng Dược Sư ra thì người có quan hệ gần gũi nhất với Hoàng Dung trên lý thuyết chính là Mai Siêu Phong, người có khả năng trở thành người thân cận với Hoàng Dung nhất cũng là Mai Siêu Phong.

Mai Siêu Phong đối với ai tà ác thì Vô Song không biết nhưng chắc chắn không phải là đối với tiểu sư muội Hoàng Dung, từ một việc này mà xem thì Vô Song thật sự hy vọng có thể giúp đỡ Mai Siêu Phong một chút để nàng có thể một mực ở bên cạnh Dung nhi, một mực giúp Vô Song bảo vệ Hoàng Dung.

Thiên phú của Mai Siêu Phong thế nào?, cái này thì không mấy ai rõ nhưng mà nếu được Hoàng Dược Sư nhận làm đệ tử thì cũng không thể nào không có tư chất, với cách làm người của Hoàng Dược Sư ông ta ghét nhất là đám người "đầu óc không phát triển".
Thể hiện của Mai Siêu Phong cũng là rất tốt, bên trong Thần Điêu Đại Hiệp ngoại trừ người mang nhân vật chính vầng sáng – Quách Tĩnh cùng với mấy cao thủ thế hệ trước thì đúng là không ai có thể thắng nàng, nếu Vô Song có thể chữa trị ám tật của nàng, có thể giúp nàng đổi một đôi mắt rồi lại thêm việc truyền cho nàng Cửu Âm Chân Kinh nguyên bản, Vô Song không tin không thể tạo ra một cái Mai Siêu Phong phiên bản nâng cấp.

Nghĩ đến đây, trong tay Vô Song liền xuất hiện từng cây ngân châm.

Mai Siêu Phong có thể gọi Hoàng Dung là sư muội mà Hoàng Dung lại không có ý kiến gì vậy quá đủ để chứng tỏ Mai Siêu Phong được Hoàng Dung chấp nhận, Hoàng Dung đã chấp nhận thì Vô Song liền bắt đầu ra tay.

“Nhược Hoa, như đã nói ta là một cái y sư, bản thân ngươi tu luyện Cửu Âm Chân Kinh, trong quá trình tu luyện phải dùng thạch tín luyện công, độc tính bên trong nó không đủ để giết chết ngươi nhưng bệnh độc nhập thân, ám độc quá da, trong cơ thể đã tích trữ không ít độc tố “.

“Dung nhi là nữ nhân của ta, ngươi lại là sư tỷ của nàng, hai chúng ta cũng có thể coi là người một nhà, vậy ta liền vì ngươi giải độc đi”.

Mai Siêu Phong tất nhiên cũng đã biết y thuật của Vô Song cực kỳ đáng sợ, nàng hiện nay cũng không có mục tiêu sống gì rõ ràng cả, mắt nàng đã mù sao có thể tìm được kẻ giết lão công trong cả biển người?, về phần đặt chân lên Đào Hoa Đảo, về phần xin ân sư tha tội thì Mai Siêu Phong càng không dám nghĩ tới, đây tuyệt đối là việc nàng chỉ giám làm trong giấc mơ mà thôi, cho dù Hoàng Dược Sư xuất hiện nàng cũng không có mặt mũi nào đi gặp ân sư.

Mục tiêu của nàng hiện nay chỉ là chăm sóc Hoàng Dung, chỉ là thay ân sư, thay sư mẫu dưới cửu tuyền bảo vệ tiểu sư muội này, còn lại nàng không quan tâm.

Chữ trị ám độc có thể giúp cải thiện chính thân thể của nàng, nàng liền lại có thực lực bảo vệ tiểu sư muội, vì cái gì không chữa trị?.

Mai Siêu Phong cũng không nghĩ nhiều liền lập tức gật đầu với Vô Song.

“Ta biết rồi, ngươi muốn lúc nào tiến hành chữa trị?”.

Hoàng Dung ở bên cạnh với tình hình thân thể của sư tỷ cũng có vài phần lo lắng, lông mày hơi hơi nhíu lại.

“Vô Song ca ca, ám độc trong người sư tỷ có khó trị không?, có gì cần chuẩn bị không, Dung nhi liền đi chuẩn bị cho người?”.

Vô Song đối với sự quan tâm của Hoàng Dung liền khẽ mỉm cười, Dung nhi của hắn có thể đối với người khác tâm ngoan thủ lạt nhưng đối với hắn vẫn luôn chu đáo như vậy, vẫn nhất mực nhẹ nhàng.

Trong Kim Dung thế giới, nếu nói nữ nhân nào hợp làm vợ nhất ngoại trừ Hoàng Dung chỉ sợ không có ai, đáng tiếc trong một cái xã hội phong kiến lại không cho phép một nữ nhân như nàng đoạt được ánh sáng của nam nhân, nếu dặt ở hậu thế bản thân Vô Song ngàn cái tin, vạn cái tin Hoàng Dung chắc chắn là một nữ cường nhân, cường đến mức ép nam nhân không có chỗ xoay mình.

“Chỉ cần chuẩn bị cho ta nước nóng là được, độc tố trên người Nhược Hoa không khó trị nhưng lại tốn thời gian vô cùng, vừa phải dùng thi châm thuật vừa phải vì nàng sắc thuốc cộng thêm thời gian dài trị liệu mới có thể loại bỏ hết độc tính “.

“Nơi này là vương phủ lại thêm thảo dược mà ta cần cũng không phải kinh người thiên tài địa bảo, ta không tin vương phủ không thể vì ta chuẩn bị, chúng ta ở lại thành Yến Kinh thêm một tháng, sau đó lại rời đi”.

........

Một tháng thời gian là một đoạn thời gian không ngắn cũng chẳng dài.

Vô Song ở lại Yến Kinh thêm một đoạn thời gian cũng không phải hoàn toàn vì Mai Siêu Phong, một nguyên nhân quan trọng khác là vì Tây Thi.

Vô Song đã ở bên cạnh A Thanh một tháng, hấp thu tri thức võ học kinh người của nàng vậy tại sao hắn không ở bên Tây Thi một tháng, phải biết về mặt võ công Tây Thi xa xa sánh không được cùng A Thanh nhưng tạp học của Tây Thi tuyệt đối nghiền ép A Thanh thậm chí nghiền ép bất cứ ai trong thiên hạ.

Chuyển thế trùng sinh sao mà kinh người hơn nữa lại không chỉ sống lại một thế đồng thời mỗi lần nàng sống lại đều xuất hiện trong thân phận ‘diệt quốc nữ nhân’.

Dạng nữ nhân này có thể nói là tai họa cho bách tính, cho triều đại nhưng mà dạng nữ nhân này bất cứ ai cũng phải có đại trí tuệ, đại bản lĩnh, dùng thân nữ nhi diệt đi một quốc gia, diệt đi một cái triều đại dễ sao?, căn bản không dễ.

Vô Song không biết lịch sử chân thật là thế nào nhưng hắn chắc chắn biết thân là hoàng đế không thể nào toàn bộ bị mỹ sắc che mắt mà bỏ đi quốc gia, dạng nữ nhân có thể để hoàng đế... bất chấp tất cả bỏ đi giang sơn xã tắc, bỏ đi cơ nghiệp tiên tổ đều cực kỳ kinh khủng.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 161: Mục Tiêu

Vô Song trở về vương phủ, bằng thân phận vương phủ thượng khách của hắn bản thân hắn có thể tới lui tự nhiên, ở vương phủ ngoại trừ Hoàn Nhan Hồng Liệt cùng ‘Bao Tích Nhược’ ra thì không ai có thể quản được hắn thậm chí theo lý thuyết mà nói Hoàn Nhan Hồng Liệt còn phải dùng lễ đối đãi với Vô Song, chính vì vậy bản thân Vô Song làm gì hay đi đâu trong vương phủ cũng rất ít người hỏi đến, bằng vào cái thân phận này hắn thậm chí có thể điều động binh lực trong vương phủ trợ giúp, đương nhiên số lượng cũng không quá nhiều.

Vô Song vốn cứ nghĩ một ngày đầy biến động cứ thế trôi qua dù sao thì khi hắn trở về cũng không thấy bất cứ ai nhắc đến việc sáng nay tuy nhiên khi đêm tối đổ xuống, Hoàn Nhan Hồng Liệt lại cho người mời Vô Song đến ngự thư phòng.

Thân là thượng khách vương phủ, Hoàn Nhan Hồng Liệt đã mời đương nhiên Vô Song sẽ đi, một đường đi theo quản gia, nhìn ngự thư phòng của Hoàn Nhan Hồng Liệt càng ngày càng gần, trên mặt Vô Song cảm xúc hoàn toàn lẫn lộn.

Vô Song chưa gặp quân chủ của Đại Tống nhưng trong mắt hắn kẻ này chắc chắn chẳng thể so sánh được với Hoàn Nhan Hồng Liệt, trong cái thế giới này ngoại trừ Hoàn Nhan A Cốt Đã cùng Thiết Mộc Chân ra thì ai có thể ép được Hoàn Nhan Hồng Liệt?, chỉ từ một điểm này mà xem tài năng của Hoàn Nhan Hồng Liệt còn khiến Vô Song bội phục.

Hắn thật sự có thiện cảm với Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ là... chiều nay hắn vừa ngủ với vợ ông ta xong.

Nghĩ tới cái điểm này Vô Song trong lòng không khỏi xuất hiện một tia tà ác.

Nếu Hoàn Nhan Hồng Liệt biết bị Vô Song cắm sừng khả năng lập tức bất chấp tất cả liều mạng với hắn đi?.

Nghĩ đến Tây Thi rồi lại nghĩ đến Hoàn Nhan Hồng Liệt, Vô Song vẫn là cảm thấy thương cảm cho vị vương gia này.

Cái thế giới này thảm nhất nam nhân là ai?, cái nhân tuyển này có lẽ nên để Dương Thiết Tâm cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt tranh nhau đi.

Theo nội dung cốt truyện, hai người nam nhân này bất chấp tất cả vì Bao Tích Nhược nhưng hiện nay trong mắt Vô Song cả hai người bọn họ chỉ có tư cách làm quân cờ cho Bao Tích Nhược mà thôi.

Cả hai người này đều không tệ nhưng để làm nam nhân của Tây Thi thì còn non lắm.

........

Đại quản gia dẫn đường cho Vô Song, khi đến trước cửa ngự thư phòng thì liền dừng lại, cái lưng khom mình cung kính sau đó liền khẽ lên tiếng.

“Cơ cô nương, vương gia ở bên trong”.

Nói xong hắn cũng từng bước từng bước lùi lại, thân là đại quản gia của vương phủ nhưng khiêm cung có thừa quả thật cũng là hiếm thấy.

Vô Song liếc nhìn lão quản gia dần dần đi khuất trong bóng tối, ánh mắt không khỏi xuất hiện một tia sáng lập lòe, lão quản gia này không đơn giản.

“Người này, là đại tông sư cao thủ?”.

Mang theo cái nhìn như có như không về phía thân ảnh đại quản gia, Vô Song hơi nhếch miệng, vương phủ quả thật tàng long ngọa hỏ.

Bình ổn lại tâm tình, Vô Song rốt cuộc đẩy cửa đi vào bên trong, trong ngự thư phòng của vương gia lúc này vậy mà không chỉ có một mình ông ta, trong phòng còn hai nam tử thân hình to lớn đang cung kính đối với vương gia cúi đầu.

Hai người này ăn mặc quần áo bằng da thú, nửa thân trên gần như để trần lộ ra thân thể ánh lên màu đồng cùng cơ bắp cuồn cuộn, vừa nhìn đã thấy đây là hai vị luyện thể cường giả.

Vô Song vừa bước ra liền khiến hai người này chú ý sau đó cả hai lập tức quay người lại, như hai con trâu điên lao về phía Vô Song vậy.

Hai kẻ này tuyệt đối có thể coi là cự nhân, thân hình cao đến hơn 1m9 cộng thêm ống tay ống chân không khác gì cột đình, cả hai lao về phía Vô Song khiến Vô Song có cái cảm giác hai đầu trâu mộng đang bất chấp tất cả lao về phía mình.

Vô Song ánh mắt hơi hơi nhíu lại.

Cái chớp mắt thứ nhất, hai kẻ này cánh tay đưa ra, song thủ chỉ còn cách Vô Song vài tấc.

Cái chớp mắt thứ hai hai cánh tay kia trực tiếp xuyên qua người Vô Song.

Cái chớp mắt thứ ba, cả hai thân hình đều run lên, thân hình to lớn rốt cuộc xoay người lại dùng ánh mắt khó tin mà nhìn Vô Song, Vô Song vậy mà như u linh xuyên qua cả hai người họ mà xuất hiện trước mặt Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Vô Song căn bản cũng không để ý đến hai con trâu mộng đằng sau, với Hoàn Nhan Hồng Liệt ngồi đó không nhanh không chậm mà lên tiếng.

“Vương gia cho gọi ta?”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt đối với Vô Song cũng cuwoif cười, căn bản coi như chưa từng thấy chuyện gì xảy ra, ánh mắt hướng về hai nam nhân vẫn còn chưa bình tĩnh kia.

“Thế nào hai vị?, bản vương nói thế hệ này võ lâm không ai hơn được Cơ cô nương hai vị đã tin chưa?”.

Trong thường thức võ học mà nói chia thành bất nhập lưu cao thủ, tam lưu cao thủ, nhị lưu cao thủ, nhất lưu cao thủ, siêu nhất lưu cao thủ, tông sư cao thủ, đại tông sư cao thủ...

Hai người kia bản thân cũng là đại tông sư cao thủ, thực lực tương đối cường hãn nhưng trong mắt Vô Song cả hai người này vẫn không là gì cả.

Bên trong đại tông sư cảnh giới thật ra cũng chia thành các cảnh giới nhỏ hơn, chủ yếu là để đánh giá chiến lực của đại tông sư với nhau, tất nhiên dạng phân chia cảnh giới này cũng có thể coi như là khoảng cách chiến lực từ đại tông sư cảnh đến ngũ tuyệt cấp độ cao thủ.

Nếu coi Kiều Phong là đại tông sư đỉnh phong hay thậm chí là nửa bước ngũ tuyệt cao thủ thì cả hai nam nhân sau lưng kia cùng lắm chỉ coi là đại tông sư sơ kỳ, Vô Song muốn giết bọn họ thì có chút vướng tay vướng chân nhưng muốn bại bọn họ thì cũng không quá khó, từ sau trận chiến với Kiều Phong bản thân Vô Song đúng là cảm thấy dạng đại tông sư cao thủ như hai kẻ kia vốn không vào được con mắt của hắn nữa.

Cả hai người này cũng có thể coi là biết điều, hai người đều quay đầu lại hai tay chắp với nhau, đối với Vô Song cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt khẽ cúi đầu.

“Cơ cô nương thân pháp quả thật là kinh thiên hạ khiếp quỷ thần, hai chúng ta đi hết đại giang nam bắc thật sự vẫn chưa nhìn thấy cao thủ trẻ tuổi nào đáng sợ hơn Cơ cô nương, có Cơ cô nương trợ giúp thì đại sự của vương gia chắc chắn sẽ thành”.Đối với lời nói của hai người này Hoàn Nhan Hồng Liệt vẫn tương đối hài lòng, hắn khẽ đứng lên mỉm cười, nụ cười mang theo vài phần chân thật cùng gần gũi.

“Vậy ta liền cảm ơn lời tốt đẹp của hai vị bang chủ rồi, ta đã cho A Phúc chuẩn bị sẵn nơi nghỉ ngơi cho hai vị bang chủ, nếu có cần thêm bất cứ thứ gì cứ việc thông báo với A Phúc là được, ở vương phủ hai vị bang chủ chính là thượng khách của Hoàn Nhan Hồng Liệt ta”.

Tiếp theo Hoàn Nhan Hồng Liệt một đường mang tận hai người ra khỏi cửa, với tư cách là vương gia của Đại Kim thì Hoàn Nhan Hồng Liệt đang rõ ràng hạ mình rất nhiều.

Nhìn theo ba người này cười cười nói nói mà đi ra ngoài, Vô Song đối với Hoàn Nhan Hồng Liệt nhẹ lắc đầu.

Nhìn ông ta lúc này hòa ái như vậy nhưng Vô Song căn bản không tin, đối với Vô Song mà nói đây chỉ là thủ đoạn của Hoàn Nhan Hồng Liệt để mua chuộc nhân tâm mà thôi.

Tất nhiên Vô Song hiện nay có thêm chút bất ngờ, ngày hắn đi đến yến tiệc bên trong vương phủ đều không có mấy cái đại tông sư cao thủ lúc này vậy mà xuất ra thêm ba người, đây là vì sao? đặc biệt là hai nam nhân vừa rồi, nếu có thể mời được hai nam nhân này thì veicje gì mất công đối với đám người Lương Tử Ông?.

Hoàn Nhan Hồng Liệt đi cũng không lâu lắm, khi ông ta quay lại thì trong căn phòng trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều, Vô Song cũng chẳng còn đứng nữa mà trực tiếp tìm một cái ghế gần đó ngồi xuống, hắn dù sao cũng không phải đầu nhập với Hoàn Nhan Hồng Liệt mà là hợp tác, nếu là hợp tác thì hắn căn bản không phải thuộc hạ của đối phương.

“Vương gia, hai người đó là?”.Hoàn Nhan Hồng Liệt đối với câu hỏi của Vô Song cũng không có quá nhiều phản ứng, ông ta chậm rãi ngồi xuống ghế rồng của mình sau đó mới lên tiếng.

“Là hai vị bang chủ mới đầu nhập vào Đại Kim ta, một người là Thiên Lang Bang Chủ - Trần Cô Lang, một người là trại chủ Thiên Mã Trại – Lệ Câu Hồn, bất quá hai người này trong mắt Cơ cô nương chắc không là gì đi?”.

Vô Song tất nhiên ăn ngay nói thật mà gật đầu, cái gọi là Thiên Lang Bang cùng Thiên Mã Trại là cái gì?, hắn căn bản chưa nghe thấy bất quá từ hai người này mà xem ra cùng lắm cũng chỉ như Hắc Vô Tà trên Dã Tam Pha, cũng không có gì đặc biệt cho lắm.

“Hai người này so với đại quản gia vương phủ còn yếu hơn, đúng là không có gì đặc biệt cho lắm”.

Vô Song nói vậy làm Hoàn Nhan Hồng Liệt cười lên ha hả sau đó lại đầy thâm ý mà nhìn hắn.

“Cơ cô nương, việc sáng nay bản vương cũng biết một hai, ngươi lọt vào tập kích của Cái Bang vậy không biết với đám người Cái Bang thì cô nương có nhận định thế nào?”.

Vô Song lần này trầm ngâm một chút, hắn cảm thấy Cái Bang ở cái thế giới này không đùa được.

Cái Bang thật ra sau thời Thần Điêu Tam Bộ Khúc thì đã tàn tạ đến mức không thể tàn tạ hơn thậm chí đến đời Trương Vô Kỵ mà nói Cái Bang đã yếu đến mức đáng thương tuy nhiên trong cái thế giới này thì lại khác.

Cái Bang trong thế giới này là liên hợp thực lực của Thiên Long Bát Bộ cùng Anh Hùng Xạ Điêu, bên trong Cái Bang chỉ sợ có ít nhất hai vị ngũ tuyệt cao thủ, Hồng Thất Công là ngũ tuyệt cao thủ thì Uông Kiếm Thông chắc chắn cũng là ngũ tuyệt cao thủ, lại thêm một Kiều Phong thì Cái Bang cơ hồ đã có đến ba ngũ tuyệt cao thủ.

Ba ngũ tuyệt cao thủ cộng lại cho dù gặp Vương Trùng Dương cũng có thể đánh một trận.

Chỉ cần đợi Kiều Phong trưởng thành thêm vài năm, chỉ cần Kiều Phong chân chính đột phá ngũ tuyệt cảnh giới thì ba vị ngũ tuyệt Cái Bang quả thật có thể đồng cân đồng hạng với Vương Trùng Dương.

Nếu lại lấy Kiều Phong làm trận nhãn, lấy Uông Kiếm Thông cùng Hồng Thất Công phụ trợ lại thêm các trưởng lão của Cái Bang mở ra Đả Cẩu Trận chỉ sợ Vương Trùng Dương cũng chỉ có vào mà không có ra.

“Rất mạnh, ngoại trừ Thiếu Lâm ra thì Cái Bang xứng đáng làm võ lâm đệ nhất thế lực”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt nghe vậy lông mày cau lại, hắn trầm ngâm một lúc rồi lại tiếp tục hướng về Vô Song lên tiếng.

“Bản vương sau khi biết ngươi bị lọt vào ám toán của Cái Bang liền lập tức phái Đại Kim Cao Thủ đến tiếp ứng tuy nhiên khi đến nơi lại không phát hiện ra bất cứ dấu vết gì của cô nương chỉ còn lại khí tức chiến đấu cực kỳ đáng sợ”.

“Cô nương là thượng khách của Đại Kim ta đương nhiên không thể có vấn đề gì, ta liền cho thuộc hạ lật tung phạm vi mười dặm xung quanh thành Yến Kinh để tìm tung tích của cô nương, đến khi có thủ hạ báo cô nương trở về ta mới có thể thở ra một hơi, không biết Cơ cô nương gặp vị trưởng lão nào của Cái Bang”.

Vô Song cũng chẳng suy nghĩ gì mà lập tức trả lời.

“Kiều Phong, hơn nữa là ta thua”.

Nghe thấy hai chữ ‘Kiều Phong’ rõ ràng cánh tay của Hoàn Nhan Hồng Liệt hơi hơi run lên, lông mày lại càng cau chặt hơn.

Danh tiếng của Kiều Phong cho dù là Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng nghe thấy một hai.

“Thua?, cô nương vậy mà thua?, Kiều Phong hắn mạnh như vậy sao?”.

Vô Song hơi hơi trầm ngâm rồi gật đầu.

“Hai người vừa rồi đối mặt với Kiều Phong, trong vòng 10 chiêu chắc chắn phải chết”.

Hơi dừng lại một chút, Vô Song tiếp tục lên tiếng.

“Hai người kia, nếu ta muốn giết ít nhất cũng phải trong vòng trăm chiêu”.

Hai kẻ kia ngoại công thực sự rất đáng sợ, năng lực phòng ngự tuyệt không kém, nếu hai người cùng liên thủ bằng vào Vô Song hiện tại muốn phá vỡ phòng ngự của bọn họ chỉ có cách đánh vào tử huyệt, chỉ cần hai người một mực liều mạng phòng ngự trong vòng trăm chiêu bản thân Vô Song may ra mới có thể đánh bại được hai người.Về phần Kiều Phong thì sao?, Vô Song tin tưởng kẻ này chỉ cần đánh ra liên tục 3 chiêu Kháng Long Hữu Hối, hai vị đại tông sư sơ kỳ kia chết chắc.

Vô Song hắn thật sự rất khuyết thiếu thủ đoạn tấn công.

“Kiều Phong dĩ nhiên mạnh như vậy?, hai vị kia xuất thân Tây Vực, là thế lực phụ thuộc dưới quyền Bạch Đà Sơn Trang của Âu Dương Tiên Sinh, năm đó Âu Dương Tiên Sinh thu phục hai người bọn cũng phải dùng ít nhất 30 chiêu”.

Vô Song nghe vậy căn bản liền bĩu môi, hai kẻ kia rõ ràng dát vàng lên mặt, nếu Tây Độc thực sự muốn hạ sát thủ chỉ sợ một chiêu hai người này cũng không qua được, chỉ cần Tây Độc xài đến độc công thì hai người kia lấy gì cản?, có chăng chỉ là Tây Độc muốn thu phục hai người mà thôi, với thủ hạ tương lai không thể lập tức lấy tính mạng bọn họ đi?.

Thêm một điều nữa, Tây Độc thật ra cũng không phải dạng cường giả thiên hẳn về bẻ gẫy nghiền áp như Kiều Phong, bản thân Tây Độc theo trường phái đứng giữa âm nhu cùng dương cương hơn là chí dương chí cương của Kiều Phong.

“Đây là đánh giá của vãn bối với Kiều Phong, bản thân Kiều Phong có lực sát thương cực kỳ đáng sợ, Vô Song đã thấy không ít ngũ tuyệt cao thủ, quả thực có vài ngũ tuyệt cao thủ sức tấn công còn yếu hơn cả Kiều Phong”.

“Kiều Phong người này hiện nay mới là Đại Tông Sư cảnh giới, đợi hắn đột phá lên ngũ tuyệt cấp độ chỉ sợ sư phụ của ta cũng chưa chắc áp chế được hắn, nếu hán sau này gặp được thiên đại cơ duyên... vô địch thiên hạ cũng không phải là không thể”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hôm nay chỉ muốn gọi Vô Song đến hỏi về việc của đám người Cái Bang nhưng sau khi biết về sức mạnh của Kiều Phong bản thân ông ta quả thật có chút lo lắng.

Nếu Kiều Phong thật sự như lời Vô Song nói vậy thì sau này Đại Kim lấy gì ra thống nhất võ lâm? đừng quên trong võ lâm ngoại trừ Cái Bang ra còn có một Thiếu Lâm càng thêm mạnh mẽ.

“Vậy Kiều Phong liền là vật cản của Cơ cô nương trong việc giúp bản vương thống nhât võ lâm rồi?”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt đương nhiên chẳng phải loại hiền từ gì, ông ta liền ném cái vấn đề này cho Vô Song.

Theo suy nghĩ của Hoàn Nhan Hồng Liệt mà nói, nếu Kiều Phong đã mạnh như vậy thì nhất định phải diệt hắn từ trong trứng nước.

Người có thể diệt Kiều Phong ngay từ trong trứng nước đương nhiên chỉ có thể là ngũ tuyệt cao thủ hơn nữa phải huy động không chỉ một vị.

Huy động từ hai vị ngũ tuyệt cao thủ trở lên thì Hoàn Nhan Hồng Liệt không làm được, chỉ một mình Âu Dương Phong đã khiến Hoàn Nhan Hồng Liệt dùng hết tâm lực, ngũ tuyệt cao thủ không phải là dễ dàng mời đến như vậy, đây đã là cao thủ siêu thoát thế gian, không phải muốn bọn họ hiệu lực là được.

Đương nhiên nếu là Hoàn Nhan A Cốt Đả thì khác, Hoàn Nhan A Cốt Đả nhất định có thể điều động hai vị ngũ tuyệt cao thủ trở lên.

Ngoại trừ Hoàn Nhan A Cốt Đả thì Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ nghĩ đến Vô Song, ai bảo sư phụ của Vô Song là Lý Thu Thủy đây?, ai bảo Hoàng Dung thân cận với Vô Song như vậy đây?.

Nếu Lý Thu Thủy – Hoàng Dược Sư cùng Âu Dương Phong đồng thời truy sát, Kiều Phong kể cả đạt đến ngũ tuyệt cảnh giới cũng chắc chắn phải chết.

Vô Song sao có thể không biết Hoàn Nhan Hồng Liệt đang nghĩ gì, ánh mắt của hắn xuất hiện hai tia sáng kỳ dị.

Trước khi hắn biết thân phận của Bao Tích Nhược thì hắn còn phải cẩn thận đối đãi với Hoàn Nhan Hồng Liệt nhưng mà hiện nay thì khác.

Im lặng một chút sau đó khóe miệng Vô Song cong lên.

“Vương gia, việc của Kiều Phong bản thân Vô Song nhất định tự mình giải quyết, tuyệt đối không nhọc công Vương gia lo lắng bất quá muốn diệt Kiều Phong thì không thể không tính đến Bắc Cái – Hồng Thất Công, vậy không biết Vương gia người có thể mời Âu Dương tiên sinh trợ giúp cho ta được không?”.

Nếu có thể khiến Tây Độc trợ lực thì tại sao không yêu cầu?.

Hoàn Nhan Hồng Liệt lần này trầm ngâm hơn không ít, vừa nghĩ đến Âu Dương Phong ông ta liền phải thật sự suy tính, tất nhiên lời Vô Song nói cũng không phải là giả, muốn giết Kiều Phong sao có thể không quan tâm tới Hồng Thất Công?.

“Âu Dương tiên sinh lúc này còn chưa đến Yến Kinh, việc này đợi Âu Dương tiên sinh đến bản vương nhất định tự mình thuyết phục Âu Dương tiên sinh giúp cô nương một tay “.

Vô Song nhếch miệng, Hoàn Nhan Hồng Liệt lời nói căn bản lập lờ vô cùng, không khẳng định mà cũng chẳng phủ quyết.

“Vậy xin chờ tin tốt của vương gia rồi, hiện nay trong người ta còn có thương thế không nhẹ, không biết có thể đến dược khố chọn lựa vài loại dược liệu hay không?”.

Âu Dương Phong không ‘mượn’ được thì Vô Song liền hướng thẳng về dược khố của Hoàn Nhan Hồng Liệt, tất nhiên bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không suy nghĩ gì nhiều mà sảng khoái gật đầu, nói về tài lực bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt vẫn là rất mạnh.

.......

Rời khỏi ngự thư phòng, Vô Song ánh mắt hướng lên thiên không rồi khẽ mỉm cười.

“Ngày mai đến gặp Tây Thi một chút, hỏi nàng xem... nàng có biết Trân Lung trận cờ hay không “.

Vô Song hiện nay có thể coi là một nửa Tiêu Dao đệ tử, chỉ cần hắn có thể phá được Trân Lung thế cờ hắn liền có trăm phần trăm khả năng được Vô Nhai Tử nhận làm Tiêu Dao chưởng môn đời sau.

Vô Song không phải là Hư Trúc, nếu hắn có được nội lực của Vô Nhai Tử, Vô Song có thể một đường lên thẳng ngũ tuyệt cao thủ.

Có thường thức võ học của Lý Thu Thủy, có nội lực của Vô Nhai Tử sau đó hướng đến võ công của Thiên Sơn Đồng Mỗ, khi đó Vô Song hắn có thể đi ngang thiên hạ.

Nghĩ đến Tiêu Dao Phái, khóe miệng Vô Song xuát hiện một nụ cười ma mị.

‘Cùng lắm mang Đoàn Diên Khánh đi cùng “.

Đoàn Diên Khánh là thuộc hạ của Lý Thu Thủy, Vô Song chỉ cần nói với Lý Thu Thủy một câu tất nhiên có thể mượn được người này, mang thêm Đoàn Diên Khánh lên Lôi Cổ Sơn, Vô Song không tin phá không nổi thế cờ Trân Lung.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 162: Lần Đầu Gặp Cha Vợ (1)

Sau khi từ ngự thư phòng trở về, có thể coi như một ngày đầy biến động kết thúc.

Đêm nay người không thoải mái có lẽ vẫn chỉ có thể là Mai Siêu Phong, ai bảo nàng ở chung phòng với đôi vợ chồng son?.

Vô Song chiều nay đã làm với Tây Thi bất quá hắn lúc này mới thật sự nhận ra công hiệu của Hoàng Đế Nội Kinh, mượn nhờ chút Đế Hoàng Khí hấp thụ từ Tây Thi, hắn liền muốn thử áp dụng song tu thuật pháp đối với Hoàng Dung.

Song tu với Hoàng Dung hiệu quả chắc chắn thua xa song tu cùng Tây Thi bất quá về vấn đề cảm xúc thì Vô Song vẫn thích Dung nhi của hắn hơn, sử dụng Hoàng Đế Nội Kinh lên người Hoàng Dung có thể khiến thực lực Vô Song gần như không thay đổi bất quá có thể cải thiện thể chất của Hoàng Dung, từng bước từng bước tăng cường nội lực của bản thân nàng.

Mai Siêu Phong thì sao?, nàng chỉ có thể bất đắc dĩ cắn răng không quan tâm, hai chân khoanh lại mà ngồi tĩnh tọa bất quá sau một lần châm cứu của Vô Song thì vài chỗ trên làn da của nàng cũng bắt đầu xuất hiện sức sống chứ không còn trắng bệch như ma nữa, bắt đầu có thêm một chút sinh khí.

.......

Một tháng thời gian không phải là quãng thời gian không ngắn nhưng tuyệt đối cũng chẳng dài.

Một tháng này không hiểu tại sao mà Âu Dương Phong vẫn chưa đến Yến Kinh, điều này quả thật nằm ngoài dự đoán của cả Vô Song lẫn Hoàn Nhan Hồng Liệt, cũng không biết vị Tây Độc này trên đường gặp phải chuyện gì?

Cũng trong một tháng thời gian ở Yến Kinh rất nhanh trôi qua, có thể nói một tháng này là quãng thời gian Vô Song học được nhiều tri thức nhất trong cuộc đời hắn.

Vô Song bản thân có Tái Thế Thần Đồng thiên phú, khả năng học tập của hắn cực kỳ mạnh mẽ gần như đã học qua là không quên được vì vậy ngoài mặt võ đạo hắn còn truy đuổi về cả mặt tri thức.

Một tháng ở bên cạnh A Thanh đã mở ra cho Vô Song một chân trời võ đạo hoàn toàn mới thì một tháng ở bên cạnh Tây Thi lại mở mang cho Vô Song cả biển tri thức.

Nói về kiến thức một mình Tây Thi còn hiểu biết hơn toàn bộ Vong Ưu Thất Hiền, một mình Tây Thi còn hơn cả kho sách tại Nga Mi Sơn, Tây Thi thực sự dạy Vô Song rất nhiều.

Bất kể là cầm kỳ thi họa hay kinh dịch kỳ thư nàng đều biết hơn nữa trình độ có thể nói hơn Vô Song rất xa rất xa.

Ở bên Tây Thi thật sự cho Vô Song cảm giác quay lại những năm tháng đi du học ngày xưa khi mà mỗi ngày là cả một kho kiến thức mới mở ra trước mặt hắn, ở trên phương diện lão sư mà nói Tây Thi vẫn tương đối hợp cách.

Tại sao lại gọi là tương đối hợp cách?, việc này nói ra có chút xấu hổ, Tây Thi có thể coi là nửa cái lão sư của Vô Song nhưng mà... có cái lão sư nào cứ một mực hợp hoan cùng học sinh không?.

Cũng may Vô Song tâm chí kiên định, lại thêm hắn có kinh người định lực vì vậy trước sự câu dẫn của Tây Thi vẫn có sức tự chủ rất mạnh vì vậy bản thân Vô Song liền sẽ tự động ngã mà không cần nàng đẩy.

... Việc này vẫn là nói sau... dẫu sao cũng không ai biết.

Lúc đầu Vô Song với song tu thuật của Tây Thi thực sự còn vài phần kháng cự dẫu sao hắn đúng là không quen được với cái loại việc này bất quá trải qua một tháng thời gian, Vô Song thậm chí bắt đầu coi song tu thuật là một loại tu luyện chứ không chỉ là quan hệ xác thịt như trước.

Song tu thuật thực sự cực kỳ đáng sợ cũng cực kỳ thâm ảo, ít nhất có thể coi là một loại sở học.

Trong thời gian một tháng này nội lực của Vô Song có thể nói là tăng lên một mảng lớn hơn nữa hắn bắt đầu cảm nhận được cái gì gọi là ‘Đế Hoàng Khí’.

Bản thân Tây Thi cực kỳ am hiểu Hoàng Đế Nội Kinh nhưng nàng không phải là nam nhân, không phải là nam nhân liền không có cách nào từ việc song tu mà tăng thêm Đế Hoàng Khí của bản thân, Đế Hoàng Khí của nàng đều là đời đời tích lũy từ những vị hoàng đế khác, lúc này lại thành toàn cho Vô Song.

Vô Song sau khi nắm giữ Hoàng Đế Nội Kinh, sau khi nắm giữ Đế Hoàng Khí thì người được lợi nhất lại là Hoàng Dung, sau một tháng thời gian hắn dùng song tu thuật với Hoàng Dung lại thêm Ngọc Nữ Tâm Kinh trợ giúp thì nội lực của Hoàng Dung đã đạt đến siêu nhất lưu cảnh giới, có thể coi là một bước tiến dài trong thực lực của nàng.

......

Vẫn là tòa lầu các kia, trên chiếc giường mềm mại, trong lồng ngực của Vô Song lúc này là thân hình như bạch ngọc, là một siêu cấp mỹ nhân với đôi mắt lim dim cùng hàng mi dài cong vút.

Tây Thi đầu gối lên cánh tay của Vô Song, cơ thể nàng không mảnh vải che thân như con mèo nhỏ nép vào trong lồng ngực hắn, lúc này Tây Thi thực sự cực kỳ mỏng manh, một bàn tay đang vuốt ve tấm lưng mịn màng của nàng, Vô Song không khởi thở ra một hơi.

Quan hệ của Vô Song cùng Tây Thi quả thật có chút vi diệu, vi diệu đến mức chính Vô Song cũng không biết nói thế nào mới tốt.

Một tháng này, nội lực của hắn đã vô hạn tiếp cận ngũ tuyệt cao thủ, đây tất cả cũng là nhờ công của Tây Thi bất quá... Tây Thi ra sức càng nhiều thì Vô Song lại càng cảm thấy không quen thuộc thậm chí bắt đầu cảm thấy khó chọn lựa.

Khi đã coi song tu là một dạng tu luyện, khi đã coi Hoàng Đế Nội Kinh là một dạng học thứ thì Vô Song đã không mấy có cảm giác tội lỗi khi tiến hành song tu với Tây Thi nữa bất quá cho dù thế nào thì Tây Thi cũng có thể coi là nữ nhân của hắn, quan hệ xác thịt giữa hai người đâu phải nói bỏ là bỏ?.

Chính vì việc này nên Vô Song mới trở nên cực độ phân vân, hắn phân vân giữa A Thanh cùng Tây Thi.

Từ bản tâm của Vô Song hiện nay, cho dù hắn chọn con đường nào thì hắn cũng không muốn.

Trợ giúp A Thanh ư?, vậy liền đứng về phe Thiên Đạo, để Tây Thi lại trở thành con cờ trong tay Thiên Đạo, trở thành vật để mê hoặc nam nhân thì Vô Song không thể chấp nhận.

Trợ giúp Tây Thi ư?, khi Thiên Đạo chết đi cũng là lúc Tây Thi chết đi, nhìn Tây Thi rời khỏi thế giới này, Vô Song thật sự không đành lòng.

Cũng chẳng rõ có phải cảm nhận được tâm tình đang biến đổi của Vô Song hay không mà Tây Thi lúc này khẽ mở mắt, ánh mắt nàng chăm chú nhìn lên khuôn mặt của Vô Song.

“Hì hì, tiểu đệ đệ ngươi đang nghĩ gì vậy?”.

Vô Song nghe nàng hỏi vậy thì liền thở dài, hắn chậm rãi vén tấm chăn mỏng sau đó ngồi lên, ánh mắt mang theo chút nhu tình nhìn Tây Thi.

“Ta có lẽ phải rời đi, dẫu sao ta cũng chỉ dự định ở lại Yến Kinh một tháng”.

Việc Vô Song rời đi đã được định sẵn từ trước, đây không phải là lần đầu tiên hắn nói câu này với Tây Thi bất quá hôm nay quả thật có thể là ngày cuối cùng hắn ở đây với nàng.

Tây Thi ánh mắt chớp chớp mà nhìn Vô Song, nàng cũng khẽ ngồi dậy, một tháng trôi qua giữa hai người cũng không còn quá nhiều khoảng cách, hai người có với nhau tuyệt đối không phải là tình yêu tuy nhiên lại có một mối liên kết khó nói nên lời.

Cũng không phải là lần đầu tiên nàng khỏa thân trước mặt Vô Song vì vậy động tác tự nhiên vô cùng, hai tay đưa sau búi cao mái tóc của mình lên, ánh mắt nhìn thẳng vào hắn.

“Nếu đã đi... chẳng nhẽ không thể cho ta một câu trả lời rõ ràng?, ngươi có thể cho ta một sự giải thoát hay không?”.

Nhìn ánh mắt sâu thăm thẳm kia đang nhìn mình, linh hồn Vô Song hơi hơi run lên.

Hắn thật sự không đành lòng đối mặt với ánh mắt của Tây Thi.
Tây Thi nàng không phải một nữ nhân bình thường, tuyệt đối không bình thường thậm chí có thể coi là tâm thần phân liệt, nàng đã đóng không biết bao nhiêu vai diễn, mỗi vai diễn có thể thời gian khác nhau nhưng đã đóng là đóng một đời, đã đóng là đóng một kiếp, trải qua vô số vai diễn nàng còn chẳng phải là chính nàng.

Ai có thể hiểu bản chất thật sự của Tây Thi là gì?, chỉ sợ chính Tây Thi cũng không hiểu bản chất thật sự của mình, tất cả là vì nàng chỉ là món đồ chơi trong tay Thiên Đạo, là công cụ trong tay Thiên Đạo.

Nàng khát khao tự do, khát khao sự giải thoát nhưng mà Vô Song... hắn không muốn.

Nếu hắn giúp Tây Thi thì khác gì bảo nàng chết đi?, nhìn thấy nữ nhân này chết đi hắn không đành lòng bất quá... nhìn nàng sống như hiện nay chính Vô Song cũng không muốn, đây là lần đầu tiên Vô Song không biết đối xử thế nào với một nữ nhân.

“Ta không biết, A Thanh với ta có ân, nàng đối với ta cũng thế, bảo để ta chọn lựa giữa A Thanh cùng nàng chính ta còn mơ hồ bất quá... ta không muốn để nàng chết hoặc ít nhất ta vẫn muốn nàng sống nốt thế này”.

Tây Thi nghe vậy lông mày đẹp nhíu lại sau đó rất nhanh xuất hiện một nụ cười nhạt, trong nụ cười của nàng có chút chua xót, có chút yếu mềm.

“Không nỡ để cho ta chết?, vậy ngươi cũng giống cái đó, cũng mơ tưởng cầm tù ta?”.

Vô Song sao có thể ngờ Tây Thi lại nói ra câu này, hắn có chút hốt hoảng mà xoay người lại nhìn nàng, hắn biết nàng đang hiểu nhầm hắn... bất quá lời ra đến miệng Vô Song liền phải thu lại.

Hắn thật ra cũng không khác gì Thiên Đạo kia chỉ là Thiên Đạo có thể vô tình nhưng hắn có tình.

Hắn không rõ Thiên Đạo là cái thứ gì, hắn cũng không rõ Thiên Đạo có suy nghĩ hay không nhưng hắn biết hắn cũng như Thiên Đạo, thật sự muốn giữ Tây Thi ở lại, nếu hắn có biện pháp cho Tây Thi bất tử thì hắn đúng là sẽ giữ lại nàng đời đời kiếp kiếp.

Vô Song lúc này chân tâm tự hỏi, là hắn thích nàng hay hắn mê luyến thân thể của nàng?, thân thể của đệ nhất mỹ nhân?.

Nếu bên cạnh hắn không phải mỹ nhân như Tây Thi mà là dạng nữ nhân như Cầu Thiên Xích thì hắn sẽ chọn cái gì?, đương nhiên không cần nghĩ mà đi thẳng về trận doanh A Thanh, tuyệt không lưu luyến.

Đã không phải xuất phát từ chân tâm, hắn muốn giữ nàng bên người thì có khác gì Thiên Đạo kia?.

Thấy Vô Song im lặng, Tây Thi ánh mắt dần dần biến thành băng lãnh.

“Ngươi sao không nói gì nữa?”.

Vô Song cũng không đáp nàng, hắn ngồi dậy mặc lại quần áo, hắn vẫn là một mực im lặng.

Tây Thi cũng không tiếp tục nói thêm câu nào, ánh mắt nàng nhìn thẳng vào bóng lưng của hắn, căn phòng trở nên yên tĩnh đáng sợ, để rồi cho đến khi Vô Song rời đi, cả hai người đều không ai nói một câu nào.

Ngồi trên giường, bàn tay nắm chặt lấy tấm chăn mềm, thân thể Tây Thi cứ như vậy khẽ run lên từng đợt, nhìn cánh cửa kia im lìm đóng lại, cảm nhận được Vô Song rời đi, Tây Thi lưng dựa vào thành giường, một tay đặt lên khuôn mặt xinh đẹp.

Nàng chẳng nhẽ không thể thoát khỏi vận mệnh sao?.

Đúng lúc này đôi mi thanh tú nhíu lại, nàng lại nhìn thấy cánh cửa kia mở ra, Vô Song đi rồi rõ ràng lại quay trở về.

Hắn đứng ở ngoài cửa, ánh mắt nhìn thẳng vào Tây Thi, vẫn không nói gì có điều hắn ném cho nàng một nụ cười, một nụ cười mang theo nồng đậm tự tin để rồi một lần nữa lại quay đầu rời đi.

Tây Thi có cảm giác mình như đang bị Vô Song trêu ngươi vậy bất quá nàng rất nhanh lắc đầu, khóe miệng cũng nhẹ nhàng cong lên.

“Oan gia”.

A Thanh, năm xưa ngươi đã không đấu lại ta thì hiện nay cũng thế, ta nhất định có thể một lần nữa áp chế ngươi.

Tự nói với bản thân một câu như vậy, Tây Thi nàng rời giường, thân hình hoàn mỹ vô khuyết dạo bước trong phòng, trong ánh mắt của nàng hiện nay tràn ngập quyết tâm hơn nữa còn có một loại khí tức thượng vị giả đáng sợ, nàng hiện nay cứ như một vị nữ đế vậy, một vị nữ để nắm giữ toàn bộ thiên hạ trong tay........

“Vô Song ca ca, chúng ta đã rời khỏi Yến Kinh ba ngày rồi, đây là muốn đi đâu?”

Đây là một chiếc xe ngựa xa hoa, loại xe bốn ngựa kéo chạy song hành, bất kể là hoa văn trang trí hay chất liệu đều lộ ra quý khí, bên trong chiếc xe ngựa này hiện nay chính là ba người Vô Song – Mai Siêu Phong cùng Hoàng Dung.

Chiếc xe ngựa này được Vô Song dựa theo trí nhớ lúc trước mà làm thành, gần như giống hệt xe ngựa mà Mục Nhân Thanh đưa Vô Song tới Vương Bản Sơn, tất nhiên chiếc xe ngựa này cũng không phải là tiền của Vô Song, toàn bộ đều là lấy từ vương phủ.

Xung quanh xe ngựa cũng có cả hộ vệ, đám người này cũng không phải là hộ vệ vương phủ, toàn bộ là người của Phi Mã Thương Đội, số tiền thuê bọn họ cũng là vương phủ toàn bỏ ra.

Phi Mã Thương Đội đặt ở Yến Kinh cũng có thể coi là một đội ngũ lớn bất quá nếu đặt trong toàn bộ thiên hạ mà xem thì căn bản không phải là thương đội gì quá mức mạnh mẽ, đám hộ vệ này chủ yếu cũng chỉ là nhị lưu cao thủ, ngươi dẫn đội là một lão nhân họ Mạc chịu trách nhiệm đánh xe cho Vô Song, thực lực siêu nhất lưu cao thủ.

Đám người này căn bản không thể bảo hộ Vô Song bất quá vừa vặn có thể giúp mấy người Vô Song giải quyết một chút phiền phức trên đường hơn nữa còn có thể đảm bảo sinh hoạt cho Vô Song cùng Hoàng Dung, cũng có thể coi là trợ lực nho nhỏ.

Đội ngũ của Vô Song ngoại trừ ba người bọn họ không tính thì còn có tổng cộng 30 người, bên trong bao gồm 25 hộ vệ, 4 tỳ nữ cùng Mạc lão đánh xe, cái đội ngũ này đi trên đường vẫn là tương đối bắt mắt.

Ngồi trong xe ngựa trung tâm, Vô Song lưng dựa vào thành xe, tay cầm một quyển sách cổ, từ ánh mắt mà xem thì hắn hiện nay đang cực kỳ tập trung bất quá khi nghe Dung nhi hỏi vẫn là hạ tay xuống, ánh mắt nhẹ nhàng nhìn nàng.

“Chúng ta đi Lôi Cổ Sơn”.

Hoàng Dung ánh mắt chớp chớp sau đó nắm đấm nhỏ đưa lên nhẹ công kích về phía Vô Song.

“Hừ hừ, ta liền không phải hỏi cái này nha, ca ca nói đi đến Lôi Cổ Sơn nhưng mà Lôi Cổ Sơn rốt cuộc là chỗ nào?”.

Càng nhắc đến Lôi Cổ Sơn, Hoàng Dung lại càng buồn bực.

Tại sao nàng buồn bực?, rất đơn giản nàng chưa bao giờ nghe đến cái gì gọi là Lôi Cổ Sơn, càng đáng nói hơn Vô Song với Lôi Cổ Sơn vẫn luôn làm ra thần thần bí bí, nàng càng hỏi hắn lại càng nhất định không nói.

Vô Song thấy động tác này của nàng liền phá lên cười sau đó một tay đưa ra ôm nàng vào lòng, hắn thật sự rất thích ôm Hoàng Dung.

Trong số nữ nhân của Vô Song... nói về vòng eo thì Hoàng Dung liền có xúc xảm nhất.

Vòng eo của Hoàng Dung không thể nào hoàn mỹ như Tây Thi hay đám người Khinh Huyền – Lý Thu Thủy bất quá nàng lại có da có thịt nhất, eo của nàng đúng là có cảm xúc nhất.

Hoàng Dung đầu dựa vào lồng ngực Vô Song, ánh mắt lại đảo qua quyển sách mà Vô Song đang đọc sau đó bất giác nhíu mày.

“Ca ca... quyển sách này hình như là chữ Phạn?”.

Vô Song hơi hơi giật mình mà nhìn Hoàng Dung.

“Muội biết chữ Phạn?”.

Theo nguyên tác mà nói Hoàng Dung không biết chữ Phạn mới đúng, nếu nàng biết thì đã chẳng phải cùng Quách Tĩnh đi gặp Nam Đế.

Dung Nhi nghe Vô Song hỏi vậy liền gật đầu sau đó lại lắc đầu.

“Không phải, muội có hiểu qua vài chữ nhưng cũng không hiểu sâu”.

Quyển sách này đương nhiên là phật kinh Vô Song lấy từ chỗ của Tây Thi, nhìn thấy giai nhân trong ngực Vô Song mang theo vài phần thương yêu lên tiếng.

“Có muốn học không, ta với muội cùng học?”.

Vô Song cũng học qua chữ Phạn ở chỗ Tây Thi, tất nhiên thời gian có hạn hắn không thể nào đạt đến đọc thông viết thạo nhưng mặt chữ thì vẫn là nhớ được, cũng có thể hiểu đại khái cổ thư viết gì, nếu hiện tại có Hoàng Dung bên cạnh, hai người giúp nhau học tập tốc độ sẽ nhanh lên không ít.

Ngay lúc này cả Hoàng Dung cùng Vô Song đều nhìn về phía bên cạnh, trong mắt mang theo vẻ ngạc nhiên nồng đậm.

Cả hai người vậy mà thấy Mai Siêu Phong thân hình run lên.

Đây là cái gì?.

Trải qua một tháng trị bệnh, làn da của Mai Siêu Phong tuy vẫn trắng nhưng còn không đến mức giống ma nữ như lúc trước, nếu người khác nhìn vào cũng chỉ có cảm giác nàng là một cái bệnh mỹ nhân mà thôi, bất kể là huyết khí hay sắc mặt đều tốt hơn không ít.

Vô Song sau một tháng cũng tương đối hiểu vị Mai Siêu Phong này, nàng quả thật xứng đáng với biệt danh ‘băng sơn mỹ nhân’, ngoại trừ khi ở bên cạnh Hoàng Dung ra thì nàng có thể coi là ‘ tâm bất biến giữ dòng đời vạn biến ‘, kể cả khi Vô Song cùng Hoàng Dung âu yếm nhau nàng vẫn có thể làm được đến mức không quan tâm chính vì vậy cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều không hiểu Mai Siêu Phong rốt cuộc đang bị sao?.

Chỉ thấy bờ môi Mai Siêu phong khẽ mở ra, bờ môi nàng lúc này hoàn toàn run rẩy,

“Ân sư... ta cảm nhận được ân sư khí tức”.

Ân sư của Mai Siêu Phong?.

Cả Hoàng Dung cùng Vô Song đều bốn mắt nhìn nhau lập tức giật mình không nhẹ.

“Phụ thân... “

“Cha vợ...”

Quyển 2 - Chương 163: Lần Đầu Gặp Cha Vợ (2)

Nói về võ công hay khả năng phản ứng thì Mai Siêu Phong còn thua Vô Song xa lơ xa lắc, căn bản không cùng một cấp bậc bất quá khi nhìn thấy biểu cảm hiện nay của nàng thì cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều lựa chọn tin tưởng.

Nếu Mai Siêu Phong nhận ra khí tức của ai khác thì Vô Song còn hoài nghi nhưng đã khí tức của Đông Tà thì lại là một việc khác.

Trên đời này có lẽ không có ai mẫn cảm với khí tức Đông Tà hơn Mai Siêu Phong.

Một câu nói của Mai Siêu Phong làm không khí trong xe ngựa trở nên tĩnh lặng hơn không ít, sự xuất hiện của Đông Tà thật sự làm cả Vô Song lẫn Hoàng Dung bất ngờ không thôi.

Hoàng Dung lúc này lại càng rúc sâu vào trong lòng Vô Song, ánh mắt mang theo vẻ lo lắng, nàng thật sự không muốn gặp phụ thân bây giờ.

Không phải Hoàng Dung sợ hay ghét bỏ người phụ thân này mà đơn giản chỉ là nàng chưa chuẩn bị tâm lý mà thôi, bất cứ cô gái nào đang ở độ tuổi của Hoàng Dung khi mà đang đầu gối tay ấp với nam nhân của mình thì đều rất sợ để ‘phụ huynh’ phát hiện, đây chính là tâm tình của Hoàng Dung lúc này.

Về phần Vô Song, hắn không lo lắng như Hoàng Dung trái lại trong mắt có chút ngưng trọng.

Từ hiểu biết của Vô Song về Đông Tà mà nói thì hắn có thể coi là hợp pháp nhãn vị cha vợ này, chí ít thiên phú của hắn không thua ai, cho dù cha vợ có đột nhiên nổi khùng mà tấn công thì hắn cũng có 10 phần chắc chắn tự bảo vệ bản thân không lo, cái làm Vô Song lo lắng ở đây là... Đông Tà có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của Vô Song.

Bản ý của Vô Song tất nhiên là hướng về Lôi Cổ Sơn, chuẩn bị hợp thức hóa thân phận Tiêu Dao đệ tử của mình, nếu hắn có thể thay thế Hư Trúc mà nhận 70 năm nội lực của Vô Nhai Tử thì hắn có thể rút ngắn con đường cần thiết phải đi rất nhiều rất nhiều.

Nếu Đông Tà xuất hiện ở đây thì sao?, nếu là như vậy hoàn toàn có khả năng ông ta trực tiếp sẽ mang Hoàng Dung về, trừ khi có nhân vật cấp bậc ngũ tuyệt đủ sức cản Đông Tà như cái cách Hồng Thất Công đứng ra bảo đảm cho Hoàng Dung nếu không gần như chắc chắn Hoàng Dung sẽ theo cha về Đào Hoa Đỏa.

Đào Hoa Đảo sớm muộn gì Vô Song cũng phải đi nhưng mà hiện tại quả thật có chút không thích hợp.

“Nhược Hoa, ngươi nói phát hiện ra khí tức của Hoàng tiền bối?, vậy tiền bối lúc này đang ở đâu?”.

Mai Siêu Phong hai chân xếp bằng, lông mày của nàng nhíu chặt lại, toàn bộ khuôn mặt đều hiện lên vẻ tập trung cao độ sau đó miệng nhỏ khẽ mở.

“Ta... ta cũng không quá rõ ràng chỉ là ta cảm nhận được khí tức của sư phụ ở gần đây hơn nữa sư phụ còn đang... chiến đấu với kẻ khác “.

“Cái này một phần là ta cảm nhận được nhưng có một phần là cảm giác của ta, thực sự có chút mơ hồ tuy nhiên ta vẫn tin tưởng vào cái cảm giác này, khí tức của sư phụ có đánh chết ta cũng sẽ không quên, sư phụ lão nhân gia đang ở hướng kia”.

Mai Siêu Phong bị mù, nàng cũng chẳng rõ đông – tây – nam – bắc vì vậy nàng trực tiếp đưa một tay ra chỉ đường cho Vô Song.

“Cha muội đang chiến đấu?, không tốt rồi, bình thường phụ thân tâm cao khí ngạo sẽ không đối với đám tam giáo cửu lưu rat ay, nếu phụ thân ra tay... chỉ sợ đối phương là đại cao thủ”.

Hoàng Dung sau khi nghe được lời của Mai Siêu Phong thần sắc của nàng liền bắt đầu chuyển thành lo lắng.

Trong khoảng thời gian qua khi nàng ngao du thiên hạ cùng Vô Song ánh mắt của nàng cũng đã trở nên rộng hơn rất nhiều.

Lúc trước nàng cảm thấy phụ thân mình là thiên hạ ngũ tuyệt, trên giang hồ chưa phải là vô địch nhưng người có thể làm đối thủ còn chưa đến một bàn tay nhưng kể từ khi đi theo Vô Song cơ hồ nàng được nhìn thấy ngũ tuyệt cao thủ còn nhiều hơn tất cả những năm trước cộng lại, bất kể là Lý Thu Thủy, Bạch Tự Tại hay đặc biệt là Vương Trùng Dương, mấy người này đều có thể làm đối thủ của phụ thân nàng.

Đáng nói nhấ chính là Vương Trùng Dương, Hoàng Dung đương nhiên biết Trùng Dương Chân Nhân mạnh đến mức nào, nếu phụ thân nàng làm đối thủ của Vương Trùng Dương chỉ sợ thật sự gặp nguy hiểm.

Cảm nhận được lo lắng của hai nữ nhân trong xe, Vô Song ánh mắt dần dần cũng ngưng trọng lại.

“Nhược Hoa, phiền ngươi giúp ta bảo vệ Dung nhi, ta đến bên đó xem một chút”.

Dứt lời cũng không quên nhẹ vỗ vai Hoàng Dung như muốn nói không có việc gì rồi thân hình rất nhanh lướt qua cửa xe ngựa, như một bóng ảnh dần dần biến mất.

Vô Song không quá hiểu Đông Tà dù sao đây cũng là một nhân vật khó ‘tiếp cận’ bậc nhất Kim Dung, bản thân vừa tà vừa chính, một nhân vật mà không có ai có thể hiểu con người thật của ông ta, chính vì vậy lời Mai Siêu Phong cùng Hoàng Dung nói hắn đương nhiên tin tưởng không nghi ngờ, dù sao so với hai người thì Vô Song căn bản quá xa lạ với Đông Tà.

Đông Tà dù sao cũng là phụ thân của Hoàng Dung, hắn tuyệt đối không để người cha vợ này gặp nguy hiểm nhưng đồng thời hắn cũng không muốn để Đông Tà đến gần xe ngựa của đám người bọn họ, ai bảo lúc này là thời điểm quá mẫn cảm đây?.

Đầu tiên nếu Mai Siêu Phong lúc này gặp mặt Đông Tà chỉ sợ bị một chưởng đập chết cũng không biết chừng, thứ hai nếu Hoàng Dung gặp cha mình khả năng rất lớn nàng sẽ bị đưa về Đào Hoa Đảo, Vô Song còn chưa muốn sớm tiến về Đào Hoa Đảo như vậy.

Đào Hoa Đảo là một chặng đường mà Vô Song nhất định phải qua bởi nơi đây có Cửu Âm Chân Kinh, là một môn võ học sinh ra dành cho người có hai đan điền như Vô Song, là thứ mà cả hắn cùng A Thanh đã nhận định bắt buộc phải lấy được nhưng mà thời điểm cũng không phải bây giờ.

Muốn có thể chạm đến cực cảnh của Cửu Âm Chân Kinh thì bắt buộc phải có kinh người nội lực, chí ít nội lực vượt rất xa Vô Song hiện nay mới đủ sức giúp hắn chạm tới cực cảnh, chạm tới nguyên lý tối cao của Cửu Âm Chân Kinh, khi mà hắn chưa có nội lực làm căn cơ thì hắn cũng không dám vận chuyển song song hai đan điền cùng lúc để chạm đến cực cảnh, đây tuyệt đối là hành động muốn chết.

Tất nhiên nguyên lý cực cảnh kia cũng chỉ là lý thuyết của A Thanh dựa trên thân thể Vô Song cũng như hiểu biết của A Thanh về mặt võ đạo, chính vì đây chỉ là lý thuyết, từ lý thuyết đến thực hành có một khoảng cách rất xa vì vậy hắn càng phải chuẩn bị kỹ càng.

Lại nói tiếp đến Vô Song hiện tại, tốc độ của Vô Song có thể nói là cực nhanh, cho dù cao thủ ngũ tuyệt bình thường cũng chưa hẳn có thể dùng tốc độ áp chế hắn, dựa theo phương hướng mà Mai Siêu Phong chỉ quả nhiên Vô Song cũng rất nhanh phát hiện được gần đó xuất hiện chiến đấu.

Cho dù chưa nhìn kỹ xem ai chiến đấu với ai nhưng trong lòng Vô Song lại xuất hiện một loại cảm giác nặng nề, bốn phía xung quanh nội lực tung hoành cương mãnh vô cùng hơn nữa ngoại trừ nội lực cực kỳ cương mãnh kia vậy mà còn xuất hiện kiếm khí vờn quanh cho Vô Song một dạng áp lực kinh khủng khiếp, áp lực mang tới thậm chí còn mạnh hơn áp lực mà Tây Độc hay Bạch Tự Tại mang đến cho Vô Song lần trước.

Vô Song chưa gặp mặt Đông Tà nên hắn căn bản không cảm nhận được khí tức của Đông Tà, chính điểm này mới làm Vô Song thấy quái lạ.

Đông Tà cho dù thế nào cũng là một trong ngũ tuyệt, nếu phía trước có Đông Tà tham chiến thì nội lực của ông ta tất nhiên phải hiện hữu một cách rõ ràng phải biết nội lực của ngũ tuyệt cao thủ mênh mông như biển, mạnh mẽ tựa trời sao có thể không cảm nhận được gì?.

Cái khí thế của trận chiến kia thực sự rất dị dạng, nếu đã là chiến đấu thì ít nhất phải có hai phe thế lực nhưng mà Vô Song lại chỉ cảm nhận được nội lực của một phe, về phần phe còn lại cứ như đá chìm đáy biển vậy, bị nội lực của phe kia hoàn toàn nghiền ép.Nếu xuất hiện tình trạng nội lực nghiền ép đối thủ thì cũng thôi đi, Vô Song hoàn toàn có thể nghĩ Đông Tà đang nghiền ép đối phương nhưng mà hắn gần như có 10 phần chắc chắn nội lực này không phải của Đông Tà.

Nội lực mà Vô Song cảm nhận là một dạng nội lực cương mãnh vô cùng, chí dương chí cương hơn nữa lại có cực kỳ lợi hại kiếm khí ở xung quanh thủ hộ, cứ như lấy loại lực lượng chí dương chí cương này làm trung tâm sau đó kiếm khí ở bên ngoài, mượn chí dương chí cương lực lượng mà chém giết đối thủ vậy.

Đông Tà nổi bật nhất là một chữ ‘tà’, xấu không xấu mà tốt cũng chẳng tốt, loại tính cách này căn bản không thể có chí dương chí cương nội lực mới đúng, dù sao nội lực thường thường đi liền với bản tâm, bản tâm thế nào, con người thế nào thì nội lực sẽ đi theo dạng thế đó, đây là bản chất của võ công dẫu sao cũng không thể chọn loại võ công đi ngược với bản tâm của mình chứ?.

Vô Song cũng không dám dừn lại nghxi nhiều, hắn một đường tăng thêm tốc độ, sau đó rất nhanh thu trận chiến vào trong mắt, khi nhìn thấy đại chiến kia thân thể hắn liền khe khẽ run lên.

Hắn thấy gì?, hắn thấy một lão nhân toàn thân mặc áo xanh phiêu hốt vô cùng bất quá lão nhân này hiện nay có lẽ thật sự bị dồn vào thế bí, nội lực của ông ta trước mặt đối thủ gần như bị nghiền ép vậy.

Về phần đối thủ của lão nhân này là ai?.

Trước khi đến đây Vô Song còn đoán già đoán non xem rốt cuộc ai có thể dùng nội lực nghiền ép Đông Tà, hắn thậm chí còn không tưởng tượng ra được xem rốt cuộc là nhân vật nào trong Kim Dung có thể nuốt chửng nội lực của Đông Tà bất quá khi nhìn thấy những gì xảy ra trước mặt thì rất nhanh có thể hiểu.

Đông Tà không phải đang đối địch với một người mà là lấy thân một người đấu với 7 người của đối phương.

Nhắc đến số 7 rồi lại nhắc đến Đông Tà đương nhiên ai cũng có thể nghĩ đến cảnh Đông Tà độc chiến Toàn Chân Thất Tử.

Trước mặt Vô Song quả thật là Toàn Chân Thất Tử nhưng nếu chính xác hơn mà nói thì đây là Toàn Chân Lục Tử.

Vô Song có thể dễ dàng nhận ra Mã Ngọc cùng Vương Xử Nhất, bốn người còn lại Vô Song cũng không nhận ra bất quá trên người y phục thuần một sắc Toàn Chân Giáo lại thêm trong bốn người có một nữ nhân, cái đội hình này không phải Toàn Chân Thất Tử thì còn có thể là ai nữa?.

Toàn Chân Thất Tử cho dù cùng lên cũng không có khả năng đánh bại được Đông Tà chứ đừng nói là Toàn Chân Lục Tử có điều thắng bại... liền xem ở chủ trận.

Lấy Toàn Chân Lục Tử ở xung quanh làm trận kỳ, người đóng vai trò chủ trận... không ngờ cũng là người quen của Vô Song – Kiều Phong.

Theo nguyên tác lấy Quách Tĩnh làm chủ trận rồi thêm Toàn Chân Lục Tử liên kết đã có thể ngang sức ngang tài với Đông Tà thì nay thay Quách Tĩnh bằng Kiều Phong, bản thân Đông Tà lấy gì đấu lại?, phải biết khi đó Quách Tĩnh căn bản không có tiếng nói trên giang hồ, so với Kiều Phong lúc này thua kém không chỉ một cấp bậc.

Nội lực của Kiều Phong đã không thua kém gì ngũ tuyệt cao thủ lại thêm Toàn Chân Lục Tử ở phía sau, bọn họ tạo thành Bắc Đẩu Thất Tinh Trận, dưới sức ép của Kiều Phong cùng sáu vị tông sư cao thủ, Đông Tà không thua thảm đã là may mắn.

Toàn Chân Thất Tử thực lực có cao có thấp, trong 7 người chỉ có Mã Ngọc đạt đến Đại Tông Sư cảnh giới, còn lại đều là tông sư cảnh thậm chí Tôn Bất Nhị còn chưa phải là tông sư cao thủ vậy mà dựa vào Bắc Đảu Thất Tinh Trận còn có thể ngang ngửa một ngũ tuyệt vậy nếu lấy thêm Kiều Phong áp trận kết quả ra sao?.

Kết quả chính là ép cho Đông Tà thở không ra hơi.

Đông Tà hiện nay thân hãm Bắc Đẩu Trận, bản thân ông ta tuy có thể tới lui tự nhiên bản thân tạm thời không lo lắng đến an toàn nhưng cũng chỉ là thuần phòng ngự mà thôi, căn bản không phá trận nổi, nếu tiếp tục kéo dài thêm một đoạn thời gian người thua chắc chắn là Đông Tà.

Đông Tà là một vị trận pháp đại tông sư, ông ta có thể bằng sự am hiểu trận pháp mà phá Bắc Đẩu Thất Tinh Trận bất quá tiền đề là... không có cao thủ như Kiều Phong.

Đông Tà thường thường mỗi lần phản kích đều tấn công vào vị trí yếu nhất của Bắc Đẩu Trận nhưng mà mỗi lần như vậy cũng không thể tiếp tục tiện đà mà tới bởi chưởng lực của Kiều Phong lại ép đến, Đông Tà lại phải chuyển công về thủ dẫn tới Bắc Đẩu Trận rất nhanh thành hình, rất nhanh thay đổi phương vị, lại tiếp tục ép Đông Tà lùi lại.
Không rõ hai bên đã chiến đấu bao lâu nhưng hiện tại tình cảnh của Đông Tà tuyệt đối không tốt cho lắm ít nhất Vô Song có thể cảm nhận được Đông Tà bản thân đã dính nội thương.

Nội lực của Kiều Phong đã không thua kém quá nhiều so với ngũ tuyệt cao thủ lại thêm hắn là Tiên Thiên Chí Dương Thể, Tiên Thiên Chí Dương Thể sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng thì ai dám cứng đối cứng với hắn?, đáng chết nhất là Đông Tà thân hãm trận pháp, không cứng đối cứng với Kiều Phong cũng là không được.

Thân hình ở trên cành cây, toàn thân hô hấp đều gần như biến mất toàn bộ, Vô Song ánh mắt quan sát toàn bộ xung quanh... tiếp theo ánh mắt Vô Song dần dần lộ ra một tia hứng thú.

Hắn ngoại trừ nhìn thấy Đông Tà, nhìn thấy Kiều Phong, nhìn thấy đám người Toàn Chân Giáo thì không ngờ còn thấy Quách Tĩnh.

Một tháng này Vô Song gần như không gặp mặt Quách Tĩnh, gia hỏa này cùng Dương Thiết Tâm từ một tháng trước đã rời khỏi thành Yến Kinh, đi đâu thì Vô Song cũng không biết, khi Quách Tĩnh rời đi chỉ để lại cho Vô Song cùng Hoàng Dung một bức thư, nội dung đại khái là Quách Tĩnh hắn muốn đi ‘tầm sư học đạo’.

Vô Song không rõ Quách Tĩnh tầm sư học đạo với ai nhưng hiện tại thấy hắn đi cùng Kiều Phong thì cũng âm thầm gật đầu.

Dựa theo nguyên tác Hồng Thất Công là người giúp Quách Tĩnh chân chính bước vào con đường của cường giả bất quá nếu thay Hồng Thất Công bằng Kiều Phong thì hiệu quả còn tốt hơn, không bàn hai bên mạnh yếu thế nào chỉ nói về tư chất, tư chất của Kiều Phong hơn xa Hồng Thất Công.

Sau khi quan sát một lượng chiến trường, Vô Song đương nhiên sẽ không để mặc Đông Tà tiếp tục bị hãm trận, hắn rất nhanh bắt đầu công việc của mình.

Cũng không thể để Quách Tĩnh nhận ra mình dẫu sao quan hệ của Quách Tĩnh cùng Vô Song vẫn đang cực kỳ hữu hảo vì vậy Vô Song chậm rãi búi cao mái tóc trắng của mình, đưa một tay vào trong ngực áo lấy ra một bộ tóc giả đội lên đầu, một tay khẽ lướt qua dung mạo của chính mình, trên mặt hắn lập tức biến đổi thành hình quỷ diện màu đỏ chót, thoạt nhìn cực kỳ đáng sợ.

Không thể không nói ‘thuật đổi mặt’ này vẫn là cực kỳ hữu dụng.

Sau khi hóa trang sơ qua bản thân mình, Vô Song một chân đạp vào cành cây, thân hình cắt ngang qua hư không, cổ tay khẽ ngửa ra, theo động tác này của hắn vô số ngân châm từ trong ống tay áo bắn tới, mục tiêu tấn công không chỉ có Bắc Đảu Thất Tinh Trận mà còn có cả chính Đông Tà.

Tám người đang chiến đấu với nhau, toàn bộ lực chú ý đều đặt vào đối phương đột nhiên nghe thấy tiếng xé gió cùng với ánh kim nhanh đến không tưởng đều rùng mình, bản thân Đông Tà cùng Kiều Phong còn tốt dẫu sao cũng là tuyệt đỉnh cao thủ, hai người có thể dễ dàng hóa giải ám khí đang lao tới bất quá Toàn Chân Thất Tử thì không.

May mắn là bọn họ đang trong trạng thái hợp trận có thể giúp nhau phòng ngự, cùng tiến cùng thối, bổ khuyết cho nhau vì vậy dưới mưa ngân châm bất ngờ của Vô Song, lấy Mã Ngọc làm đầu lại thêm Toàn Chân Kiếm Pháp hết sức tinh diệu liền có thể đảm bảo bản thân lành lặn bất quá sáu người này hiện nay liên tục lùi lại mới có thể cản được đợt ám khí của Vô Song, điều này vô hình cũng phá luôn sự liên kết của Thất Tinh Bắc Đẩu Trận.

Thông thường Thất Tinh Bắc Đẩu Trận cũng không có dễ phá như vậy nhưng ai bảo Kiều Phong quá mạnh?, hắn dưới công kích của Vô Song chỉ cần đứng im vận cường kình liền có thể đảm bảo không lo trong khi Toàn Chân Lục Tử lại liên tục lùi lại mới đủ sức cản hết ngân châm của Vô Song, khi tiết tấu giữa đám người đã bị phá, trận pháp không bị phá mới là lạ.

Cả Đông Tà cùng Kiều Phong đều cảm nhận được điểm này, sắc mặt Kiều Phong liền xuất hiện vẻ ngưng trọng còn lông mày Đông Tà lại bắt đầu dãn ra đồng thời một chưởng mạnh mẽ đánh tới Kiều Phong.

“Phách Không Chưởng”.

Kiều Phong chỉ cảm thấy trước mặt một luồng uy áp khủng khiếp đánh tới, hắn cũng mạnh mẽ xoay cổ tay mà đánh ra một quyền.

“Long Chiến Vu Dã”.

Một quyền của Kiều Phong ngạng kháng Phách Không Chưởng của Đông Tà, hai người đều bị kình lực đẩy lùi về phía sau.

So đấu nội lực đương nhiên Đông Tà nội lực hùng hồn hơn Kiều Phong nhưng Kiều Phong nội lực lại mang theo chí dương chí cương thuộc tính, nếu là ngạnh kháng Đông Tà cũng tuyệt chẳng dễ chịu vì vậy công bằng mà nói một chiêu vừa rồi cả hai là thế hòa.

Đông Tà thân pháp vẫn là cực kỳ đáng sợ, tiếp một quyền của Kiều Phong rõ ràng cổ tay hơi hơi run lên nhưng bộ pháp tiến lui tự nhiên, vừa lùi lại vừa tự mình hóa giải kình lực của Kiều Phong, rất nhanh có thể ổn định thân hình.

Thân pháp Kiều Phong thì không sánh nổi với Đông Tà nhưng hắn trời sinh thần võ mạnh mẽ hơn người, tuy cũng là bước bước lùi lại nhưng mỗi bước đều uy mãnh vô cùng, cực kỳ chắc chắn, sau khi lùi lại một mạch 5 bước chân, Kiều Phong cũng là ổn định thân hình.

Chiến trường rất nhanh rơi vào ngắn ngủi yên tĩnh, lần này bất kể Đông Tà, Kiều Phong hay Toàn Chân Lục Tử đều nhìn chằm chằm vào Vô Song, đặc biệt là Kiều Phong ánh mắt liền mang theo một tia ngưng trọng.

“Một tháng không gặp, không ngờ lại thấy Cơ cô nương ở đây “.

Một tháng này quả thật Kiều Phong vẫn nhung nhớ Vô Song không thôi, tất nhiên không phải là tình cảm nam nữ, hắn thật sự muốn gặp một đối thủ như Vô Song, một đối thủ để hắn thỏa sức mà đánh, chính vì điểm này Kiều Phong liền vận dụng tình báo của Cái Bang mà tìm kiếm thông tin của Vô Song.

Đáng tiếc Vô Song cực kỳ thần bí, cứ như từ trên trời rơi xuống vậy, suốt một tháng điều tra, thông tin duy nhất mà Kiều Phong biết được là họ của Vô Song, Vô Song họ Cơ.

Về phần tại sao Kiều Phong có thể nhận định đây là Vô Song thì cũng không khó, dẫu sao Vô Song chỉ thay đổi một chút diện mạo bên ngoài còn từ tốc độ, khí thế hay võ công đều không thay đổi, Kiều Phong đương nhiên có thể dễ dàng đoán được.

Cảm nhận được bản thân mình trở thành tâm điểm của sự chú ý, Vô Song khe khẽ lắc đầu, trong ánh mắt toát ra chiến ý, hắn nhìn thẳng về phía Kiều Phong mà mỉm cười.

“Kiều thiếu bang chủ, một tháng không gặp võ công lại có tịnh tiến, bất quá thói quen lấy nhiều khi ít của ngươi vẫn cứ một mực không thay đổi, không biết lúc này ta có thể một lần nữa so chiêu cùng Kiều thiếu bang chủ không đây?”.

Vô Song hiện tại quả thật cũng bắt đầu sôi máu.

Hắn so với một tháng trước nội lực đã tịnh tiến không ít hơn nữa hắn còn có thêm một con ‘át’ cực kỳ mạnh mẽ - Đế Hoàng Khí.

Hắn thật sự muốn xem, sau một tháng hắn có thể kéo ngắn khoảng cách giữa mình và Kiều Phong đến đâu?.

Quyển 2 - Chương 164: Lần Đầu Gặp Cha Vợ (3)

Sự xuất hiện của Vô Song đã thay đổi tương quan chiến lực của hai bên, chỉ cần không phải là kẻ ngu đều sẽ nhìn ra Bắc Đẩu Thất Tinh Trận của Toàn Chân Giáo hiện nay không thể ngăn cản cả Vô Song cùng Đông Tà.

Bắc Đẩu Thất Tinh Trận quả thật cực kỳ không tầm thường, chí ít bằng vào trận pháp này có thể thật sự ngăn cản được một ngũ tuyệt cao thủ tuy nhiên phải xem là ngăn cản ai.

Bắc Đẩu Thất Tinh Trận nếu dùng để ngăn cản Tây Độc quả thật còn có thể một trận chiến nhưng nếu đối thủ là Đông Tà thì lại là một việc khác, bản thân Đông Tà tinh thông trận pháp, so về trận pháp thì ngay cả Vương Trùng Dương cũng không thể so sánh, bằng vào sở học trận pháp của mình Đông Tà sớm đã có thể phá được Bắc Đẩu Thất Tinh Trận, tất nhiên không tính trường hợp Kiều Phong xuất hiện, Kiều Phong xuất hiện đã khiến trận chiến này Đông Tà căn bản thắng không nổi.

Lúc này một lần nữa thế cuộc đổi chiều, nếu có cường giả cỡ Vô Song nhập trận thì Bắc Đẩu Thất Tinh Trận không đánh cũng tự phá, Vô Song nếu có thể ngăn cản hướng tấn công của Kiều Phong thì chỉ vài phút ngắn ngủi Đông Tà thừa sức giải quyết toàn bộ sáu người còn lại của Toàn Chân Giáo.

Trận chiến này đã không thể đánh được, cho dù là Kiều Phong tâm cũng dần dần trở nên ngưng trọng bất quá hiện nay ngoại trừ Kiều Phong ra còn có một người không vui hơn, người này chính là Đông Tà.

Trong Ngũ Bá năm xưa nói về tâm cao khí ngạo nhất có lẽ không ai hơn được Hoàng Dược Sư, bản thân Hoàng Dược Sư bản tính cổ quái, tâm lại cao hơn người, bằng tài hoa của mình Hoàng Dược Sư ông quả thật có tư cách để tự ngạo, trong thế giới Kim Dung bản thân Hoàng Dược Sư có thể coi là thông kim bác cổ.

Trong cuộc chiến lần này cũng thế, chính vì sự cuồng ngạo của mình mà Đông Tà bị đẩy vào thế tiến thoái lưỡng nan, bản thân ông ta tự mình nhập Bắc Đẩu Thất Tinh Trận, tự mình thử trận thậm chí tự mình muốn phá trận.

Sự tự ngạo tất nhiên là bắt đầu từ sự tự tin, Đông Tà đúng là thừa tự tin phá Bắc Đẩu Thất Tinh Trận tuy nhiên trận pháp bên trong không được phép có một cao thủ đủ sức ngăn chặn bản thân ông ta.

Trong mắt Hoàng Dược Sư mà nói bản thân Kiều Phong chung quy cũng là hậu bối, cho dù Kiều Phong có mạnh hơn nữa, cho dù Kiều phong có thiên tài hơn nữa thì vẫn còn một khoảng cách rất lớn với bản thân ông, về phần Toàn Chân Lục Tử thì Hoàng Dược Sư căn bản chưa bao giờ để vào mắt, nếu đã là như thế ông ngại gì một trận chiến?, ngại gì lấy thân thử trận.

Tất nhiên kết quả thế nào bản thân Hoàng Dược Sư là người rõ nhất.

Bắc Đẩu Thất Tinh Trận thực sự là một trận pháp cực kỳ đáng sợ, bản thân Bắc Đẩu Thất Tinh Trận nói trắng ra là lấy Mã Ngọc làm trung tâm, dùng 6 người còn lại trợ lực khiến Mã Ngọc có thể một trận chiến với ngũ tuyệt cao thủ.

Lần này Bắc Đẩu Thất Tinh Trận không lấy Mã Ngọc làm trung tâm mà trực tiếp thay đổi thành Kiều Phong, thử hỏi chiến lực của Kiều Phong bạo tăng đến đâu?, chỉ sợ cho dù không phải đệ nhất thiên hạ thì cũng chẳng có mấy đối thủ dẫu sao thực lực của Mã Ngọc còn có thể kéo đến tiếp cận ngũ tuyệt thì thực lực của Kiều Phong... chí ít cũng phải tiếp cận ngũ đế cao thủ.

Ngũ đế cao thủ vốn đã không phải Hoàng Dược Sư có thể thắng, nếu không phải Kiều Phong chung quy không hạ sát thủ thì Hoàng Dược Sư hiện nay cũng không chỉ bị thương nhẹ như vậy.

Nếu không phải Đông Tà tinh thông trận pháp thì cho dù Đông Tà cùng Vô Song hợp lực với nhau, Kiều Phong cũng là không sợ.

.......

Vô Song xuất hiện có thể hóa giải tình thế của Hoàng Dược Sư nhưng cũng làm Hoàng Dược Sư bản tâm xuất hiện không mấy vui vẻ, với một người tâm cao khí ngạo như ông ta mà nói việc để người khác cứu mình... thực sự rất mất mặt mũi.

Đương nhiên mặt mũi là mặt mũi, Hoàng Dược Sư vẫn phải nhận biết được đâu là đúng đâu là sai, chí ít nếu không có Vô Song hiện thân, ngày hôm nay Hoàng Dược Sự muốn phá Bắc Đẩu Thất Tinh Trận nhất định phải bỏ ra một cái đại giới.

Rốt cuộc hít vào một hơi, Hoàng Dược Sư lúc này khẽ đánh giá Vô Song, tất nhiên Vô Song hiện nay hóa trang mà đến, căn bản Hoàng Dược Sư cũng không nhìn ra cái gì cả.

Hoàng Dược Sư đang đánh giá mình thì Vô Song cũng đang đánh giá vị cha vợ tương lai này, không thể không nói Hoàng Dược Sư quả thật cho người ta một loại cảm giác của bậc tông sư.Hoàng Dược Sư một thân áo xanh nhạt cộng thêm tuổi tác cùng khí chất khiến người ta bất tri bất giác cảm nhận được một dạng tiên phong đạo cốt, khí trùm tinh hà. Bản thân vị cha vợ này của hắn thậm chí có thể coi là mỹ nam tử, ngay cả hiện nay đã về già, ngay cả khi Hoa Sơn Luận Kiếm lần 1 không biết qua bao lâu, tuổi tác của Hoàng Dược Sư hiện nay tương đối lớn bất quá vẫn anh khí đường đường, ánh mắt sâu thẳm, làn da hồng hào đồng thời ẩn ẩn trong ánh mắt của ông ta còn có một loại uy quyền khó nói nên lời.

Vô Song cũng không thể nhìn rõ ràng dung mạo của Hoàng Dược Sư dẫu sao trên khuôn mặt kia cũng một phần bị bộ râu trắng che đi tuy nhiên chỉ từ cái nhìn sơ qua mà nói bản thân Hoàng Dung ngoại trừ mang theo dung mạo của mẫu thân còn mang theo cả ánh mắt của phụ thân, Hoàng Dược Sư hồi trẻ tuyệt đối cũng là một mỹ nam tử.

Vô Song cũng rất nhanh thu ánh mắt về, lần này hắn nhìn chằm chằm vào Kiều Phong, dẫu sao hắn cùng với Kiều Phong vẫn là đối thủ chính.Một tháng không gặp, khí chất của Kiều Phong vẫn không hề thay đổi gì tuy nhiên lúc này Kiều Phong lại cho Vô Song một cảm giác nguy hiểm hơn, Kiều Phong khác với một tháng trước ở điểm... hắn đã uống rượu.

Một Kiều Phong uống rượu mạnh hơn Kiều Phong bình thường rất nhiều.

Nhìn Kiều Phong lại nhìn Toàn Chân Lục Tử rồi tiếp tục hướng ánh mắt về phía Quách Tĩnh nơi xa xa, ánh mắt Vô Song dần dần nheo lại, hắn không hiểu lắm rốt cuộc Hoàng DƯợc Sư tại sao lại ra tay với đám người này?.

Cái câu hỏi của Vô Song cũng rất nhanh được giải đáp bởi Kiều Phong cũng thu tay lại, ôm quyền với Vô Song cùng Hoàng Dược Sư.

“Cơ cô nương, ta cũng không phải là muốn lấy nhiều khi ít... trước mặt Hoàng tiền bối không mượn trận pháp đương nhiên không có cơ hội chiến thắng, lần này Kiều Phong ta bản tâm cũng không muốn gây chiến với Hoàng tiền bối, ta chỉ mong Hoàng tiền bối có thể thu tay lại, xin ngài mở một mắt nhắm một mắt với huynh đệ của ta”.

Vô Song nghe vậy sắc mặt liền giật giật, hắn cũng rất nhanh hướng mắt về phái Quách Tĩnh rồi lại nhìn Kiều Phong.

‘Chẳng nhẽ hai người này kết thành huynh đệ?’.

Vô Song cũng biết tính cách của Kiều Phong, ngoại trừ Quách Tĩnh ra thì ở đây ai có thể làm huynh đệ của hắn?, đương nhiên mấy đạo sĩ Toàn Chân Giáo căn bản không hợp tính cách của Kiều Phong.

Nếu Kiều Phong cùng Quách Tĩnh thật sự là huynh đệ thì tương lai đây có thể coi là một cặp huynh đệ vô địch thiên hạ, chỉ cần Kiều Phong không chết sớm lại thêm lộ tuyến của Quách Tĩnh không thay đổi quá nhiều thì tương lai cặp huynh đệ này không thể đo lường.

Quách Tĩnh hiện nay đi theo Kiều Phong tất nhiên Hàng Long Thập Bát Chưởng chắc chắn sẽ được dạy, về phần Cửu Âm Chân Kinh cùng Song Thủ Hổ Bác chỉ cần lên Đào Hoa Đảo gặp mặt Chu Bá Thông cũng sẽ thành việc thuận lý thành chương, Quách Tĩnh hiện nay nhìn bình thường vô cùng nhưng cũng bắt đầu đi trên con đường cường giả của nguyên tác.

Không thể không nói, nhân vật chính vận khí vẫn là cực kỳ mạnh mẽ.

Vô Song lại một lần nữa nhìn về phía Đông Tà, ánh mắt dần dần xuất hiện một tia sáng nhè nhẹ.

Cái gì có thể khiến Đông Tà muốn gây khó với Quách Tĩnh?, Quách Tĩnh lúc này đã không có mấy liên hệ với Hoàng Dung vậy thì việc duy nhất khiến Quách Tĩnh còn liên quan tới Đông Tà chỉ có thể là vợ chồng Mai Siêu Phong – Trần Huyền Phong.
Hai người này là tội đồ của Đào Hoa Đảo, nếu cả hai mà gặp Hoàng Dược Sư chỉ sợ Hoàng Dược Sư nhất quyết sẽ giết cả hai kẻ phản đồ này bất quá... cũng chỉ có Hoàng Dược Sư được ra tay mà thôi.

Trần Huyền Phong cùng Mai Siêu Phong được Hoàng Dược Sư coi như con cái, cho dù hiện nay cả hai trở thành những đứa con hư, trở thành nghịch tử thì vẫn là con của Hoàng Dược Sư, trên đời này cũng chỉ có ông được phép phán xét hai đứa đệ tử này chứ tuyệt không có ai được phép.

Không rõ tại sao Hoàng Dược Sư biết được Quách Tĩnh giết Trần Huyền Phong bất quá cũng chỉ có duy nhất lý do này có thể khiến Hoàng Dược Sư muốn đụng vào Quách Tĩnh dẫu sao nói khó nghe một chút bản thân Quách Tĩnh hiện nay chẳng khác gì kiến hôi cả, bằng tính cách của Hoàng Dược Sư tuyệt không quan tâm tới loại tiểu nhân vật này.

Hoàng Dược Sư cũng phát hiện ra cái nhìn của Vô Song, lông mày càng nhíu càng chặt.

Hoàng Dược Sư đương nhiên nhìn ra Vô Song cùng Kiều Phong quen nhau chỉ là quan hệ cũng không quá tốt, Hoàng Dược Sư chỉ nghe hai người thảo luận liền có thể biết được Vô Song xuất hiện cũng không phải vì quen biết ông, đơn giản chỉ muốn gây khó dễ cho Kiều Phong mà thôi.

Đúng như Vô Song đoán, bản thân Hoàng Dược Sư thật ra cũng không quan tâm đến Quách Tĩnh nhưng không may là trong lúc vô tình Hoàng Dược Sư lại nghe Mã Ngọc cùng Quách Tĩnh kể lại đêm truy sát Hắc Phong Song Sát, biết được Trần Huyền Phong là do Quách Tĩnh giết bản thân ông liền nộ khí xung thiên, muốn vì đồ đệ đòi một cái công đạo.

Việt giết Hắc Phong Song Sát đương nhiên là việc tốt dẫu sao hai vợ chồng Mai Siêu Phong đều là nhân vật đại ác trên giang hồ, Mã Ngọc kể lại chuyển này chẳng qua là nhất thời cao hứng, dẫu sao ở đây ngoại trừ Toàn Chân Lục Tử cùng Quách Tĩnh ra thì còn có Kiều Phong, Mã Ngọc vốn muốn dùng câu chuyện này để khiến Kiều Phong gia tăng hảo cảm với Toàn Chân Giáo cùng Quách Tĩnh.

Mã Ngọc thân là chưởng môn của đại giáo, việc có thể kéo gần khoảng cách với chưởng môn Cái Bang tương lai đương nhiên tốt, câu chuyện Hắc Phong Song Sát cũng quả thật làm Kiều Phong bội phục không thôi tuy nhiên ai ngờ Hoàng Dược Sư lại đi qua?.

Nếu Toàn Chân Thất Tử đều có mặt ở đây thì Mã Ngọc sẽ cắn răng mà đánh cùng Hoàng Dược Sư một trận tuy nhiên Khâu Xử Cơ còn đang ở tận Yến Kinh căn bản không thể xuất hiện, cũng may có Kiều Phong cũng đang tại, bằng vào Kiều Phong làm chru trận đúng là có thể ép cho Hoàng Dược Sư không có phần thắng.

Kiều Phong không phải là người Toàn Chân Giáo, muốn Kiều Phong am hiểu trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh tất nhiên cũng không phải việc đơn giản nhưng Kiều Phong lại là bậc thầy chiến đấu, bất kể là kinh nghiệm thực chiến hay khả năng ứng biến đều cực kỳ đáng sợ lại thêm Kiều Phong là bậc kỳ tài võ học, phối hợp cùng đám Toàn Chân Lục Tử cũng không quá khó khăn.

Sự việc này có thể nói là một hồi nháo sự không đâu ra đâu nhưng đúng là trận chiến vẫn cứ nổ ra, Kiều Phong mượn Bắc Đẩu Thất Tinh Trận một đường đánh lui Hoàng Dược Sư, bản thân Kiều Phong tất nhiên cũng không dám hạ sát thủ với bậc tiền bối võ lâm này dù sao Hoàng Dược Sư cùng Hồng Thất Công cũng có rất nhiều giao tình lại là bậc thái sơn bắc đẩu trong võ lâm, Kiều Phong không dám làm quá hơn nữa Kiều Phong cũng biết hắn không thể là đối thủ của Hoàng Dược Sư, thắng chỉ là nhờ vào Toàn Chân Lục Tử trợ giúp, thắng cũng không có ý nghĩa nên mỗi chiêu mỗi thức đều để lại đường lui cho đối phương.

Về phần Hoàng Dược Sư thì sao?, nếu là người khác tất nhiên biết khó mà lui nhưng Hoàng Dược Sư tâm cao khí ngạo, bất kể là Kiều Phong hay Toàn Chân Lục Tử võ công đều không sánh bằng ông ta thêm vào việc Hoàng Dược Sư tinh thông trận đạo liền cảm thấy mình nhất định có thể phá trận nên cũng tuyệt không lùi bước, cho đến khi cảm thấy càng ngày càng quá sức ông cũng nhất quyết không lui, dẫu sao sự cao ngạo đã đi vào trong máu của Hoàng Dược Sư, bị một tiểu bối cùng sáu tên gà đất chó sảnh bức lui sau này danh dự Hoàng Dược Sư để đâu?, đáng chết nhất Kiều Phong lại là đệ tử của Hồng Thất Công đối thủ cũ của ông, nếu đến đệ tử của đối thủ còn không đánh bại được sau này gặp Hồng Thất Công khác gì thấp hơn một cái đầu?.

Trận chiến này lấy Kiều Phong cùng Hoàng Dược Sư làm chủ, cả hai đều có suy nghĩ riêng trong lòng, một người không dám hạ sát thủ, một người lại không muốn cứ như vậy mà chịu thua thế là hai bên cứ một đường quyết đấu, vừa đánh vừa lui đến tận quãng rừng này để cho Vô Song gặp được.

Hoàng Dược Sư cũng biết không có Vô Song thì tuyệt không thể đẩy lùi Kiều Phong cùng Toàn Chân Lục Tử, khi nhìn thấy Vô Song đang hỏi ý kiến mình Hoàng Dược Sư cũng bắt đầu bình tĩnh lại, cho dù không quen biết Vô Song nhưng mà Hoàng Dược Sư tạm thời vẫn không cảm nhận được địch ý từ Vô Song vì vậy ông cũng trực tiếp lên tiếng.

“Được, lão phu cũng không muốn bắt nạt một cái tiểu bối, ở đây lão phu có một khúc nhạc phổ, chỉ cần hắn có thể nghe hết được khúc nhạc này, lão phu có thể coi như không có gì xảy ra”.

Lần này cũng chẳng đợi Kiều Phong lên tiếng, Mã Ngọc trực tiếp bước lên một bước, đối với Hoàng Dược Sư chắp tay cúi đầu.

“Tiền bối.... Hắc Phong Song Sát thực sự gây hại cho giang hồ, vì luyện tà công đã không biết gây ra bao nhiêu vụ thảm án trên võ lâm, cho dù Hắc Phong Song Sát có là đệ tử của tiền bối thì vãn bối cũng không thể nào để bậc ma đầu như vậy hoành hành võ lâm, Quách Tĩnh hắn giết chết Trần Huyền Phong chính là đại công, cho dù... cho dù tiền bối là một trong võ lâm ngũ bá thì vãn bối vẫn muốn nói, Quách Tĩnh hắn vô tội có công, ngài... đối với tiểu tử này tấu một khúc nhạc phổ khác gì muốn giết hắn?”.

Mã Ngọc lúc này đứng ra tất nhiên là muốn bảo vệ Quách Tĩnh, Mã Ngọc đương nhiên hiểu khúc phổ của Hoàng Dược Sư đáng sợ đến thế nào, nếu nghe một khúc phổ của Hoàng Dược Sư thì cho dù Mã Ngọc cũng trọng thương huống gì Quách Tĩnh?.

Thân là danh môn chính phái hàng đầu võ lâm, Mã Ngọc nhất định phải quản việc này, đương nhiên lý do chính ở đây là vì... Vương Trùng Dương tặng Không Minh Quyền cho Quách Tĩnh.

Mã Ngọc là người duy nhất trong Toàn Chân Thất Tử biết sư phụ còn sống, ông cũng là người duy nhất có thể liên lạc với Vương Trùng Dương, ngày hôm đó sau khi Vương Trùng Dương rời đi chính là bảo Mã Ngọc bảo vệ Quách Tĩnh.

Lời sư phụ nói, không thể làm trái.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau