CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 266 - Chương 270

Quyển 2 - Chương 145: Kết Nghĩa (1)

........

Thông báo

Vì tình hình web đang không thể nạp đậu qua thẻ cào nên số đậu 1 chương của mình chỉ còn 150 đậu và có thể đọc Free sau 7 ngày nhé (gần như không thay đổi gì với trước kia)

Cảm ơn mọi người vẫn tiếp tục ủng hộc tác giả ra chương thất thường như mình T_T.

Hôm nay còn 2 chương

.........

Khó chịu.

Cực kỳ khó chịu.

Đây chính là cảm giác của Vô Song lúc này, hắn thực sự rất muốn bẻ gãy cổ Bao Tích Nhược chỉ là cuối cùng hắn cũng thu tay lại, đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy khó chịu với một câu nói như vậy.

Công tâm mà xét thì đây chỉ là một câu nói, nghe cũng được mà không nghe cũng chẳng sao nhưng chỉ có Vô Song mới biết tại sao hắn lại tức giận như vậy.

Vô Song chưa bao giờ công nhận nhưng sâu trong tâm hắn thực sự cũng biết lời Bao Tích Nhược nói không sai, lời Bao Tích Nhược nói... hắn nhất định làm được.

Thế nào gọi là làm được?, Vô Song mới sang thế giới này hơn 1 tháng thời gian nhưng chiến lực của hắn đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ, đại tông sư cao thủ bình thường nhìn thấy hắn căn bản rất khó địch lại, nếu cho Vô Song thêm vài năm thời gian hắn đánh bại Hoàng Dược Sư cũng không khó thậm chí giết chết ông ta cũng không khó.

Giết người có nhiều cách để rat ay, không phải cứ nhất quyết xem nắm tay ai to thì người đó thắng, nếu không thể cường công có thể sử dụng vô số cách như ám sát, đặt bẫy hay là dùng độc, những thứ này Vô Song đều có thể làm được.

Chỉ cần Hoàng Dược Sư chết, chỉ cần Đào Hoa Đảo bị tận diệt, Hoàng Dung liền không còn bất cứ mối liên hệ nào với cái thế giới này ngoại trừ Vô Song.... khi đó Vô Song chỉ cần công bố thân phận của mình rồi đưa nàng trở về thế giới cũ, ở cái thế giới vốn không phải thế giới của nàng kia... Hoàng Dung lại càng không thể rời bỏ Vô Song.

Những lời Bao Tích Nhược nói không sai một chữ, chỉ cần làm theo lời nàng ta Vô Song có thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề của Hoàng Dung nhưng càng vì Bao Tích Nhược nói đúng... Vô Song lại càng khó chịu.

Một đường như cơn gió lướt thẳng về phía trạch viện, Vô Song hiện nay cũng chẳng để tâm đến việc tại sao Bao Tích Nhược lại rõ ràng cả việc Vô Song đã cứu ra Mai Siêu Phong, trong đầu Vô Song chỉ có một ý niệm... rời khỏi Hoàn Nhan Vương Phủ càng nhanh càng tốt, hắn căn bản không thể để Hoàng Dung ở lại nơi đây, hắn cũng sẽ không biết người phụ nữ nằm ngoài thế nhân hiểu biết kia sẽ làm gì.

Không giống với một Vô Song thường ngày, Vô Song vừa xuất hiện ở cửa trạch viện đã mạnh mẽ đẩy cửa ra, rồi cũng rất nhanh đóng cửa lại, hành động của hắn thực sự có chút gấp gáp.

Hoàng Dung vốn đang đợi Vô Song trở về để hỏi việc của Mai Siêu Phong, khi nghe thấy tiếng mở cửa nàng liền quay đầu lại nhưng chưa kịp lên tiếng đã bị Vô Song ôm chặt vào lòng, hắn ôm chặt đến mức Hoàng Dung còn có chút cảm giác đau.

Hoàng Dung căn bản không hiểu việc gì xảy ra, ngày hôm nay thật sự có quá nhiều việc nàng không hiểu, nàng chỉ biết Vô Song ca ca của nàng hôm nay rất khác, ít nhất là lúc này.

Trong ánh mắt ngỡ ngàng của Hoàng Dung, Vô Song cứ thế bế ngang nàng lên đi về phía chính phòng.

Gian trạch viện này của Vô Song vốn cực kỳ xa hoa, so với nhà tranh của Bao Tích Nhược thì rộng lớn hơn mười lần là ít dẫu sao hắn cũng được tiếp đón cấp bậc cao nhất trong Hoàn Nhan Vương Phủ, trạch viện của Vô Song so với Hoàn Nhan Khang còn lớn hơn.

Hoàng Dung bị Vô Song bế trên tay, nàng có chút muốn dãy dụa tuy nhiên cánh tay của Vô Song quá mức cứng rắn, nàng căn bản không thể nào thoát được, sau đó nàng chỉ thấy mình tiếp xúc với thứ gì đó êm êm, không ngờ Vô Song đã mang thẳng nàng lên giường.

Cảm nhận được hô hấp của Vô Song mang theo vài phần nặng nề, Hoàng Dung đương nhiên biết nam nhân của mình muốn làm gì cũng chính vì cảm nhận được nên Hoàng Dung liền cảm thấy không quá thích ứng.

Vô Song đi ra ngoài lần đầu tiên liền mang theo một cái nữ nhân thần bí trở về.

Vô Song đi ra ngoài lần thứ hai liền khác hoàn toàn so với Vô Song mà Hoàng Dung từng biết, ít nhất Vô Song cho Hoàng Dung một cảm giác không đúng.

Rốt cuộc Vô Song đã gặp phải cái gì ở ngoài kia?.

Hoàng Dung đêm hôm qua mới trải qua nỗi đau phá thân, cái gọi là chuyện giường chiếu bản thân nàng còn chưa quá thích ứng hơn nữa nàng lại càng không hy vọng giống với nữ nhân bình thường chỉ có thể làm vật chon am nhân phát tiết, đây là loại nữ nhân thất bại nhất trong mắt nàng, Hoàng Dung có cá tính riêng của mình, là một nữ nhân độc lập chứ đâu phải món đồ chơi cho Vô Song thích làm gì thì làm?.Nàng cố dùng hai cánh tay cố gắng đẩy thân thể nặng nề của Vô Song ra, tối qua đã làm, sáng nay cũng vậy, hạ thân của nàng lúc này vẫn còn đau vậy mà Vô Song lại muốn làm việc này tiếp?. quan trọng hơn mà nói nàng cảm thấy Vô Song chắc chắn có cái gì đó không ổn.

Sức khỏe của Hoàng Dung ra sao?, sức khỏe của Vô Song thế nào?, Hoàng Dung có thể đẩy Vô Song ra mới là lạ, lúc này Vô Song trống hai tay xuống giường, ánh mắt nhìn chằm chằm vào dung mạo như hoa như ngọc bên dưới kia.

Nhìn vào ánh mắt của Vô Song, Hoàng Dung thân hình run lên sau đó nàng liền cắn môi, trực tiếp nghiêng mặt đi, ánh mắt khẽ khẽ nhắm lại nếu Vô Song một mực muốn nàng cũng không thể làm gì a?.Hoàng Dung vốn đã biết việc gì sắp tiếp diễn bất quá nàng đợi mãi cũng không thấy Vô Song có hành động gì với bản thân mình, Hoàng Dung liền có chút tò mò quay mặt lại nhìn Vô Song, ánh mắt he hé mở ra, nàng lúc này đột nhiên thấy ánh mắt Vô Song cũng đang nhìn mình chỉ là ánh mắt của hắn đã trở nên thanh tỉnh hơn rất nhiều.

Tiếp theo Vô Song trực tiếp bắn ra một tia hàn khí cách không mà ra làm ngọn đèn trong phòng vụt tắt, hắn nhẹ nhàng ôm lấy Hoàng Dung rồi nói thầm vào tai nàng.

“Ngủ đi “.

Hôm nay có thể là một trong những ngày khó hiểu nhất của cuộc đời Hoàng Dung, nàng căn bản không hiểu bất cứ cái gì cả, nàng chỉ biết Vô Song đang ôm nàng rất chặt, hô hấp của hắn dần dần trở nên đều đều, càng ngày càng tiến sâu vào bên trong giấc ngủ.

........

Ngày hôm qua là một ngày dài, khi bình minh của ngày hôm nay bắt đầu lên thì Vô Song vẫn cứ chưa tỉnh dậy, càng kỳ lạ là hai cánh tay của hắn vẫn cứ ôm chặt lấy Hoàng Dung khiến cho bản thân Hoàng Dung muốn ngồi dậy cũng không được.

Đương nhiên người khó chịu nhất không phải là Hoàng Dung dù sao nàng nằm trong ngực Vô Song ngủ rất ngọt ngào, rất say sưa căn bản cũng cùng Vô Song một chỗ, hắn không dậy thì nàng nhất quyết cũng không dậy.

Người khó chịu nhất phải kể tới Mai Siêu Phong.

Mai Siêu Phong chỉ là thương tâm quá độ cộng với thương thế mà Vô Song gây ra mà tạm thời ngất đi mà thôi, nàng cũng không phải thật sự bất tỉnh nhân sự đến mức vài giờ không tỉnh dậy trái lại nàng tỉnh dậy rất nhanh tuy nhiên chính vì thế mà Mai Siêu Phong căn bản cảm thấy không biết làm gì mới tốt.

Mai Siêu Phong là người mù vì vậy nếu không có vật dẫn đường đại loại như gậy hay vật gì tương đương thì Mai Siêu Phong ít nhất cũng phải quen thuộc với không gian xung quanh thì nàng mới có thể di chuyển, đây là lần đầu tiên nàng đi dến trạch viện này tất nhiên sẽ không thể nào biết đường, đã không biết đường liền không có cách nào di chuyển.

Đôi mắt Mai Siêu Phong đã hỏng nhưng bù lại đôi tai của nàng thì không trái lại đôi tai của nàng còn thính hơn chính bản thân nàng khi xưa rất nhiều, nàng có thể từ hơi thở mà đại khái đoán ra xung quanh có bao nhiêu người.

Bình thường hơi thở sẽ khó cho Mai Siêu Phong đáp án chính xác dẫu sao hơi thở của phàm nhân hay lũ tam giáo cửu lưu còn dễ nhận ra một chút nhưng hơi thở của cao thủ thì Mai Siêu Phong muốn cảm nhận được cũng khó tuy nhiên hôm nay hô hấp của Vô Song rất nặng, rất đều về phần Hoàng Dung thì hiện nay vừa vặn nằm trong hàng ngũ ‘tam giáo cửu lưu’ mà Mai Siêu Phong có thể cảm nhận được.

Kết quả là Mai Siêu Phong không dám ngồi dậy cũng không dám di chuyển vì nàng cảm nhận được hô hấp của hai người trong phòng hơn nữa nàng còn biết hai người này đang nằm dính chặt với nhau, căn cứ vào lời Vô Song nói lúc trước dưới mật thất thì nàng cũng đại khái đoán ra quan hệ giữa hai người, chính vì đoán ra mà nàng cả đêm liền cảm thấy khó chịu, đến cả cựa quậy cũng không dám cựa quậy.

Rốt cuộc Mai Siêu Phong cũng chịu được đến buổi sáng sớm, nàng có thể loáng thoáng nghe được những âm thanh xung quanh truyền tới tuy nhiên... hai âm thanh kia dĩ nhiên vẫn cứ ôm nhau ngủ, Vô Song cùng Hoàng Dung không tỉnh dậy thì sao nàng dám ngồi dậy?.

Rốt cuộc vẫn là một khoảng thời gian yên lặng dài đằng đãng, Mai Siêu Phong thật sự rất muốn khóc, tiểu sư muội cùng tên đáng ghét kia dĩ nhiên quên nàng tồn tại.

Đến khi chính bản thân Mai Siêu Phong cũng không biết mình đã nằm được bao lâu nữa thì mới có tiếng bước chân vang lên, rốt cuộc hai người trên giường cũng tỉnh dậy rồi.

Sau một giấc ngủ sau thì tâm trạng hiện nay của Vô Song liền tương đối thoải mái, hắn cũng không biết tại sao đêm hôm qua mình lại hành xử như vậy nhưng dù sao thì hắn cũng không có gây ra cái gì quá mức nghiêm trọng, giây phút cuối cùng Vô Song vẫn có thể bình tĩnh được.
Hoàng Dung sau một đêm say giấc nồng cũng liền khôi phục lại vẻ hoạt bát đáng yêu như bình thường, điều này thực sự rất tốt phải biết sau khi chịu nỗi đau phá thân thì Hoàng Dung gần như không bước ra ngoài một bước, hạ thân nàng còn chưa hoàn toàn bình thường được.

Vô Song cùng Hoàng Dung tay trong tay đi ra đại sảnh, lúc này Mai Siêu Phong rốt cuộc cũng phải cắn răng ngồi dậy.

Mai Siêu Phong có thể nghe thấy tiếng bước chân của hai người rất rõ ràng, vì rất rõ ràng nên nàng trực tiếp lựa chọn ngồi dậy giả vờ khoanh chân điều khí, cứ như đắc đạo cao nhân vậy, đương nhiên trải qua một đêm nằm nghỉ kinh mạch của Mai Siêu Phong cũng đã triệt để giải trừ toàn bộ hàn khí mà Vô Song đưa vào cơ thể nàng.

Cũng chẳng đợi Vô Song cùng Hoàng Dung kịp lên tiếng, Mai Siêu Phong khi vừa nghe thấy bước chân hai người đến gần liền đã lên tiếng.

“Các ngươi rốt cuộc cũng dậy rồi?”.

Giọng nói của Mai Siêu Phong thoạt nghe không có bất cứ cảm xúc gì nhưng nếu để ý kỹ thì nàng sinh khí không hề nhẹ, sinh khí ở đây đương nhiên là với Vô Song.

Kẻ kia đả thương nàng thì cũng thôi đi nhưng dĩ nhiên hàn khí cũng không có giúp nàng tiêu trừ, nguyên một đêm hôm qua cơ thể nàng bị hàn khí hành hạ triệt để rét run lên, càng quan trọng hơn là Vô Song lại là nam nhân của tiểu sư muội, nếu tiểu sư muội thật sự giống với sư mẫu như vậy thì nàng cảm thấy tiểu sư muội cực kỳ cực kỳ thiệt thòi, nữ nhân xinh đẹp giống sư mẫu thì chỉ có nam nhân như sư phụ mới có thể xứng đáng với Hoàng Dung mà thôi.

Hoàng Dung khi nghe thấy Mai Siêu Phong chào hỏi mới sực nhớ ra mà nhìn Vô Song.

“Hừ Vô Song ca ca, đêm qua là ngươi cố tình đóng kịch để muội quên chuyện Nhược Hoa tỷ tỷ đúng không, mau nói – Nhược Hoa tỷ tỷ rốt cuộc là ai?”.

Hoàng Dung khi nhìn Mai Siêu Phong mới đột nhiên ‘thông minh’ ra, theo nàng thì việc đêm qua Vô Song rõ ràng giả vờ, giả vờ không thể kiểm soát rồi kéo nàng lên giường hóa ra là để nàng quên mất vị Nhược Hoa tỷ tỷ kia.

Cái hiểu lầm nho nhỏ này thần kỳ cũng giúp hóa giải cho Vô Song rất nhiều phiền phức.

“Dung nhi, vị này chính là...”.

Chẳng đợi Vô Song lên tiếng, Mai Siêu Phong vậy mà đưa tay ra bắt lấy ống tay áo của Vô Song, khuôn mặt xinh đẹp mang theo vài phần chấp nhất.

“Để... để ta tự nói, đêm hôm qua có rất nhiều việc ta muốn nói nhưng không nói được... lúc này ta đã nghĩ kỹ rồi, vẫn là để ta nói đi”.

Hoàng Dung hết nhìn Vô Song rồi lại nhìn Mai Siêu Phong, nàng cảm thấy càng ngày càng hứng thú với vị ‘Mai Nhược Hoa’ tỷ tỷ này rồi.

Rốt cuộc Vô Song cũng không làm gì được nữa, hắn liền cúi đầu khẽ thì thầm vào tai Mai Siêu Phong.

“Nhược Hoa, ta lần này mang ngươi ra ngoài ngươi đương nhiên cũng biết phiền phức thế nào, ta không ngại phiền phức nhưng ta lại ngại Dung nhi gặp phiền phức ”.

“Ngươi đã có thể coi là nửa cái sư phụ của Dương Khang rồi, hắn sau khi không tìm thấy ngươi nhất định sẽ cho người khắp nơi tìm kiếm, với thân pháp của ngươi đương nhiên không sợ bị bọn họ tìm thấy bất quá con mắt của ngươi lại không thấy đường vì vậy vẫn là cẩn thẩn một chút, hiểu không?”.

Mai Siêu Phong nghe vậy khẽ quay đầu về phía Vô Song sau đó gật đầu.

Nàng không quan tâm Vô Song có thể trị được mắt của mình hay không, chính bản thân nàng cũng không tin tưởng Vô Song cho lắm tuy nhiên hiện nay nàng chỉ quan tâm đến tiểu sư muội, có thể đi theo bảo vệ tiểu sư muội thì việc gì phải ở lại mật thất kia với Dương Khang.

“Ân, ta đã biết, ngươi có thể yên tâm”.

.......

Một lần nữa để Hoàng Dung cùng Mai Siêu Phong ở lại trạch viện, Vô Song hiện nay lại không biết làm gì, hắn chỉ biết hắn không muốn ở lại cái vương phủ này, nghĩ đến Bao Tích Nhược là hắn liền không mấy vui vẻ.

Thân là khách quý của vương phủ, việc đi lại của Vô Song đương nhiên không gặp hạn chế gì vì vậy hắn quyết định đến thăm Quách Tĩnh một chút, dẫu sao mấy ngày qua hắn vẫn chưa nhìn thấy tiểu tử này, không biết Quách Tĩnh sau khi gặp mặt Dương Thiết Tâm thì có thay đổi gì chăng?.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 146: Kết Nghĩa (2)

Đường phố của Yến Kinh vẫn tấp nập như bình thường có điều đối với một người của hậu thế như Vô Song mà nói thì tấp nập hơn nữa cũng chỉ thể mà thôi, hắn với khung cảnh phồn hoa xung quanh không có quá nhiều hứng thú, dựa theo chút trí nhớ Vô Song liền đi thẳng đến quảng trường nơi Dương Thiết Tâm tổ chức tỷ võ cho Niệm Từ.

Quảng trường tỷ võ thật ra cũng không khó tìm, đã gọi là quảng trường thì chỉ cẩn hỏi người xung quanh một chút liền có thể tìm ra bất quá khi đến quảng trường rồi thì Vô Song lại có chút im lặng, hắn căn bản không biết Dương Thiết Tâm... ở đâu.

Quảng trường trước mặt thật ra là một mảnh đất rộng lớn hơn nữa lôi đài vẫn còn, xung quanh có không ít người đang chỉ trỏ to nhỏ, ở nơi dân phong bưu hãn như Đại Kim mà nói thì lôi đài cũng không có gì xa lạ.

Vô Song sau khi hỏi ra thì mới biết, thật ra lôi đài này cũng không phải do Dương Thiết Tâm dựng nên mà là thuê của người khác giống như dạng mượn địa điểm tổ chức sự kiện của hậu thế vậy còn cái lôi đài này vài năm qua vẫn cứ ở nguyên chỗ này.

Thường thường ngày nào ở lôi đài cũng sẽ có tỷ võ, có thể là bất đồng ý kiến mà lên đài, có thể là người cuồng ngạo mà thách đấu tất cả mọi người, có thể là có người đứng ra tổ chức chi ‘anh dùng chiến’, trường hợp tỷ võ chiêu thân thì đúng là không nhiều cho lắm.

Sau khi hỏi được việc này, Vô Song liền muốn đi tìm chủ tràng của lôi đài, hắn muốn xem sổ sách một chút, muốn nhìn xem địa chỉ nơi sinh sống của Dương Thiết Tâm, đáng tiếc bản thân Vô Song lại không biết tìm kẻ chủ tràng kia ở đâu đương nhiên bây giờ không biết không có nghĩa là tiếp theo cũng không biết.

Thời đại nào cũng vậy, xinh đẹp liền là một lợi thế.

“Lão bản, ta có thể hỏi một chút được không, lôi đài này không biết là của vị nào?, ta muốn thuê lôi đài có chút việc”.

Đối diện với một ông lão bán kẹo kéo, Vô Song thản nhiên lên tiếng đồng thời ánh mắt tương đối chăm chú nhìn vào mấy cái kẹo kéo kia.

Vô Song vốn không thích đồ ngọt nhưng vì đã lâu không đụng vào mấy cái thứ này chung quy vẫn muốn ăn một chút, sáng nay thậm chí hắn còn chưa có gì bỏ vào bụng.

Lão hán bán kẹo vừa nhìn thấy Vô Song liền sững người, Vô Song lúc này tuy mặc nam trang nhưng từ phần cổ trở lên hắn hoàn toàn là nữ nhân, vẻ mặt kia căn bản không che đi chút nào, hoàn toàn là một cái mỹ nữ tuyệt sắc, ngay cả lão hán kia đã ngoài 50 tuổi khi thấy Vô Song cũng không thể không sững người lại.

Lão hán rất nhanh với Vô Song cười hiền từ.

“Tiểu cô nương ngươi sao lại muốn hỏi về lôi đài?, mấy cái này căn bản không hợp với ngươi nha “.

Vô Song cũng không phản bác lời lão đầu này nói, tay hắn thản nhiên cầm lấy một cây kẹo kéo đưa lên miệng đồng thời ngón tay trắng ngần hơi hơi chỉ ra.

“Lão bá không phải đâu, tiểu nữ vốn có một vị đại thúc ở thành Yến Kinh chỉ là đã lâu không gặp, ta cũng không rõ vị đại thúc này đang ở đâu, lần gần nhất ta nhận được thư tín của đại thúc có nói đại thúc mượn lôi đài của Yến Kinh làm chỗ tỷ võ cho tỷ tỷ”.

Lời nói của Vô Song thật sự cũng chẳng logic gì cho lắm dù sao trận chiến lôi đài mới diễn ra có ba ngày, trong khoảng thời gian ba ngày này mà vừa kịp viết thư vừa kịp gửi thư để cho Vô Song đọc được rồi lại tiếp tục để Vô Song đi đến thành Yến Kinh thì nói thẳng ra Vô Song cũng chẳng xa thành Yến Kinh cho lắm, đã không xa vậy mà mất liên lạc?, tất nhiên như đã nói xinh đẹp liền là lợi thế.

Lão hán nghe Vô Song nói cũng không có suy nghĩ nhiều lại nghe Vô Song nhắc tới tỷ võ chiêu thân thì liền bắt đầu có chút ngờ ngờ.

“A, lão nhớ ra rồi, mấy ngày gần đây ở thành Yến Kinh chúng ta quả thật có một cuộc tỷ võ chiêu thân... bất quá nếu là như vậy lão xin chia buồn cùng tiểu cô nương rồi”.

“Hai cha con bọn họ trong ngày tỷ võ chiêu thân liền kinh động tới cả tiểu vương gia cùng một nhân vật hết sức lợi hại, khi mà tiểu vương gia muốn lên đài thì liền bị nhân vật kia đánh cho kêu cha khóc mẹ, vương gia biết việc này liền cuồng nộ muốn bắt hung thủ nhưng ai bảo người kia lợi hại đến vậy, căn bản không thể bắt được, rốt cuộc vương gia liền bắt luôn người con gái tỏng hai cha con kia”.

“Nếu đó là người nhà tiểu cô nương thì lão đây cũng chỉ còn biết chia buồn cùng ngươi mà thôi, vị cô nương bị bắt đi kia cũng cực kỳ xinh đẹp có điều rơi vào tay người của vương phủ kết cục cũng không tốt đẹp gì, chỉ sợ... từ nay về sau cuộc sống liền không tốt”.

Vô Song đương nhiên biết Mục Niệm Từ hiện tại sống sao, nàng đơn giản chỉ là bị giam lỏng mà thôi, đồ ăn thức uống hay kẻ hầu người hạ thì đều được đãi ngộ ở cấp bậc thượng khách,

Ban đầu Mục Niệm Từ được giữ lại vì Đông Phương Bạch thần thần bí bí nhưng về sau không biết có phải Bao Tích Nhược đả động hay không mà đúng là Mục Niệm Từ cho đến hiện nay vẫn đang được đối sử rất tốt.

Làm ra khuôn mặt đầy lo lắng và sợ hãi, Vô Song trực tiếp lên tiếng hỏi.

“Lão bá, vậy đại thúc... đại thúc của ta thế nào rồi?”.

Lão bá vẻ mặt liền trầm ngâm một chút rồi chỉ về phía nam thành Yến Kinh.

“Tiểu cô nương cũng không phải lo lắng, thật ra ta cũng... không rõ lắm tình hình đại thúc của ngươi tuy nhiên hắn hình như không có việc gì, có điều chiều hôm qua ta loáng thoáng có thấy hắn cùng với một nam tử trẻ tuổi đi về phía nam thành?.

“Thật tốt quá, đa tạ lão bá, đa tạ người”

Không quên tặng cho lão hán một cái gật đầu cùng một nụ cười đầy sức sống, Vô Song thản nhiên quay người rời đi trong ánh mắt triệt để ngây ngốc của lão hán kia, trong tay vẫn đang cầm hai xiên kẹo kéo thậm chí hắn hình như còn không thèm trả tiền?.

Quách Tĩnh cùng Dương Thiết Tâm đi về thành nam thì Vô Song cũng hướng về phương hướng đó, theo suy nghĩ của Vô Song thì khi đến thành nam sẽ tiếp tục hỏi người xung quanh nhưng lúc này... dị biến xảy ra.Đường phố của Yến Kinh không thể so với các thành phố lớn kiếp sau được nhưng cũng đã coi là cực kỳ nhộn nhịp lại thêm con đường này cũng chẳng lớn gì, đi lại liền có chút chật trội.

Vô Song vừa đi vừa ăn kẹo kéo, hắn cũng không nghĩ ngợi gì cho đến khi từ trong đám người có một cái bóng lướt qua Vô Song.

Vô Song vốn có thể dùng một tay mà bắt đối phương lại nhưng rất nhanh cổ tay hắn hơi hơi rung lên, ánh mắt lộ ra một tia kỳ quang hiếm có.

Hắn vậy mà lại bị tiểu thâu móc túi hơn nữa thân pháp của tiểu thâu này thực sự không hề chậm.

Đối phương thân là tiểu thâu, so với tốc đọ của Vô Song chắc chắn không bằng nhưng độ linh hoạt của hắn cũng rất đáng khen, hơn xa đám đầu trộm đuôi cướp bình thường, đây... là tốc độ của nhất giai cao thủ.

Vô Song có thể dễ dàng bắt được đối phương nhưng nếu đối phương đã đầu tư đến mức dùng thực lực nhất lưu cao thủ để đi trộm đồ thì... Vô Song lại có chút tò mò.

Đối phương thân pháp rất nhanh nhưng rõ ràng lại đang thả chậm tốc độ, vẫn còn trong phạm vi nhìn thấy của Vô Song, nhìn thấy một điểm này thậm chí Vô Song suýt phá lên cười.

Đối phương đây là muốn dụ hắn?.

Vô Song thậm chí cũng phối hợp luôn với đối phương mà lên tiếng.

“Trộm, có trộm, hắn lấy túi tiền của ta “.

Âm thanh của Vô Song cũng không quá lớn có điều vẫn đủ để người xung quanh nghe thấy, bình thường bắt trộm là việc của binh lính tuyệt chẳng liên quan gì đến đám dân thường nhưng ai bảo người bị mất trộm là đại mỹ nữ đây?, thế là từ đó người người nhà nhà liền đuổi theo tên tiểu thâu kia.

Vô Song cũng giả vờ đuổi theo, may mà hắn mặc quần áo của nam tử dẫn đến tương đối dễ di chuyển, chỉ cần cố gắng kiềm chế lực chân của chính mình liền có thể thoải mái đuổi theo đối phương, lại không hiến ai phát hiện ra Vô Song là cao thủ.

Cứ thế một đám người đuổi chạy một người tuy nhiên thân pháp tiểu thâu thực sự cực kỳ cao, đám người thường căn bản không thể đuổi được hắn, chỉ một loáng hắn đã cắt đuôi tất cả mọi người, một mạch chạy về phía cửa thành nam.

Cửa thành nam thật ra cũng có vệ binh canh cửa tuy nhiên thực lực đám vệ binh này nhìn chung cũng thường thường hơn nữa đám người này cũng không hiểu việc gì xảy ra, chỉ là đơn thuần cảm thấy... cảm thấy trong thành có chút gì đó không đúng, cảm thấy trước mặt là một mảnh ồn ào.

Đám vệ binh này chỉ nhìn thấy một tên ăn mày đang cắm đầu cắm cổ chạy, sau lưng là vài nam tử to lớn một mực lớn tiếng thét gào, một trong những vệ binh này theo quán tính liền muốn ngăn chặn kẻ ăn mày hỏi cho ra lẽ nhưng ai ngờ khi vừa bước ra một bước, tên ăn mày thân hình bống nhoáng lên, hắn dùng một chân đạp thẳng vào vai vệ binh, cả người búng lên phi thẳng ra ngoài đại môn.

Mọi việc thực sự quá bất ngờ, bất ngờ đến không có bất cứ vệ binh nào kịp trở tay.

Sau khi tên ăn mày này thể hiện thân thủ đáng sợ thì là đến Vô Song, Vô Song thì sẽ không làm màu mè như kẻ kia, hắn trực tiếp đưa chân ra đá vào mông một tên vệ binh canh cổng.“Chết tiệt, vương gia nuôi các ngươi đúng là tốn cơm tốn gạo, đến một tên trộm nhỏ còn không bắt được?.

Vệ binh canh cổng còn chưa kịp hiểu gì, hắn chỉ biết hắn bị một cái cô nương đá vào mông, trước một đám người ở đó thì sắc mặt vệ binh lập tức đỏ lên, thân hình to lớn quay lại, hắn muốn nhìn xem cô nương nhà ai dám ăn gan hùm mà tấn công vệ binh Yến Kinh?.

Tên vệ binh này không quay đầu thì thôi vừa quay đầu liền đã biến sắc bởi bọn họ nhìn thấy lệnh bài vương gia... lệnh bài của Triệu vương phủ.

Lúc này không chỉ có một tên vệ binh nhìn thấy mà toàn bộ vệ binh cũng đã phát hiện ra, nhìn thấy tấm lệnh bài trong tay Vô Song lập tức đều quỳ xuống đầy cung kính.

“Chúng thuộc hạ tham kiến Triệu vương gia”.

Người cầm lệnh bài này... chính là Triệu vương thượng khách.

Thấy lệnh bài... như thấy người.

Vô Song cũng sẽ chẳng lảm nhảm với đám vệ binh đang quỳ kia, trong ánh mắt dõi theo của bọn chúng, Vô Song trực tiếp nhảy lên một con ngựa gần đó, thúc ngựa đuổi theo tiểu thâu, để lại một làn khói bụi sau đó thân hình rất nhanh biến mất khỏi tầm mắt mọi người.

......

“Này... chúng ta làm gì bây giờ?”.

“Ngu xuẩn, còn có thể làm gì, mau mau đi báo với vương gia, một nhóm nữa thì đuổi theo vị cô nương kia, người ta có mệnh hệ gì thì chúng ta tuyệt đối sẽ bị lột da”.

Thế là ở thành nam lại xuất hiện một cảnh náo loạn, rất nhiều vệ binh chia làm hai đường, một bên đuổi theo Vô Song, một bên thì tức tốc đến Triệu vương phủ báo tin.

.......

Ngoài thành nam Yến Kinh hay nói đúng hơn là ngoại thành Yến Kinh có tồn tại một ngôi miếu hoang.

Ngôi miếu hoang này được gọi là Thiết Thương miếu.

Trong ngôi miếu hoang hiện nay vậy mà có người hơn nữa còn rất nhiều người.

Bên ngoài sân vốn cũ nát kia vậy mà đầy ăn mày đang ngồi, bọn họ chính là đệ tử Cái Bang.

Tuy nhìn đám người này cực kỳ lôi thôi nhưng ẩn ẩn lại tạo thành một loại trận thế bao bọc ba người vào giữa, ba người này có lẽ đều là đại nhân vật của Cái Bang.

Ba người ngồi với nhau thành vòng tròn, cả ba cũng không còn trẻ, huyệt thái dương nhô cao chứng tỏ đều là cao thủ nội công chưa kể trên tay mỗi người còn có một cây gậy trúc.

Lúc này cửa Thiết Thương Miếu đột ngột mở ra, sau đó một tên khất cái rất nhanh chạy vào bên trong, vẻ mặt mang theo vài phần hớt hải nhưng cũng có cả vui mừng.

“Ba vị trưởng lão, mục tiêu cắn câu rồi, kế hoạch có thể thực hiện bất quá Kim Cẩu theo sau rất sát, người của chúng ta khó lòng mà có thể vừa giữ chân mục tiêu vừa cắt đuôi Kim Cẩu được, lục đường chủ xin ba vị trưởng lão chuẩn bị phái viện binh ”.

........

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 147: Kết Nghĩa (3)

Thiết Thương Miếu vốn là một miếu hoang nhưng càng là miếu hoang thì lại càng thích hợp cho Cái Bang đệ tử sinh sống cùng tập hợp.

Cái Bang thật ra là môn phái bị Hoàn Nhan Hồng Liệt ghét nhất bởi môn phái này phân tán ở khắp nơi, đâu đâu cũng có, là lực lượng tình báo không có bất cứ thế lực nào có thể coi thường, khả năng liên lạc giữa các thành viên trong Cái Bang cũng có thể coi là hàng đầu thiên hạ, không màng đến chiến lực chỉ cần coi Cái Bang là một tổ chức tình báo thì đã quá mức kinh khủng rồi.

Bất cứ ai khi đứng trước một tổ chức tình báo như vậy đều sẽ làm ra hai lựa chọn, hoặc là thu phục hoặc là dùng mọi cách tiêu diệt bất quá lựa chọn là một việc nhưng thực hiện được hay không lại là một việc khác.

Cái Bang thời đại này do bang chủ Hồng Thất Công đứng đầu, bản thân Hồng Thất Công là thần long thấy đầu không thấy đuôi lại thích nhàn vân dã hạc tuy nhiên nhất mực trung thành với Đại Tống, chỉ cần Hồng Thất Công một ngày chưa chết thì Cái Bang vẫn trung với Đại Tống, bản thân Hồng Thất Công cũng là ngũ tuyệt cấp nhân vật, người có thể đánh bại ông ta thì không phải không có nhưng người có thể giết được Hồng Thất Công thì... thực sự rất khó tìm ra thậm chí có thể coi là không tồn tại.

Mua chuộc không được thì phải diệt trừ nhưng diệt trừ kiểu gì khi số lượng đệ tử Cái Bang nhiều như mặt cỏ trên đại thảo nguyên vậy, căn bản không thể nào diệt hết nổi, diệt hết đám này thì đám sau lại xuất hiện, đau đầu vô cùng.

Từ hai việc trên mà xem... Cái Bang chính là ung nhọt cần phải diệt trừ, là cái gai trong mắt của cả Hoàn Nhan A Cốt Đả cùng Đại Hãn Thiết Mộc Chân.

Đương nhiên ở chiều ngược lại, cho dù không có mấy người công nhận nhưng Cái Bang chính là bùa hộ mệnh cho toàn bộ Đại Tống.

Lại nói về Thiết Thương Miếu lúc này, nếu hiện nay có cao thủ đi qua Thiết Thương Miếu mà nhìn vào bên trong tuyệt đối sẽ giật mình không hề nhẹ bởi bốn vị trưởng lão đang ngồi đây không ngờ đều là trưởng lão của Cái Bang hơn nữa trên giang hồ cũng là nhân vật cực kỳ không tầm thường.

Cái bang trong thế giới này đứng đầu là bang chủ, sau bang chủ là phó bang chủ rồi đến tứ đại trưởng lão, ngũ đại hộ pháp cùng hàng vạn bang chúng khác.

Cái bang chia đệ tử thành từ một đến chín túi, bản thân trưởng lão là đệ tử chín túi, hộ pháp là đệ tử tám túi, dưới nữa thì có ngoại môn trưởng lão là đệ tử bảy túi, đệ tử sáu túi thì thường sẽ chưởng quản một phân đà của Cái Bang, bản thân Cái Bang là một tổ chức hoàn chỉnh và cực kỳ thống nhất.

Cái Bang bang chủ đời này đương nhiên là đỉnh đỉnh đại danh Bắc Cái – Hồng Thất Công.

Cái Bang phó bang chủ đời này cũng là một nhân vật cực kỳ không tầm thường – Uống Kiếm Thông.

Tứ đại trưởng lão của cái bang bao gồm: Nhân Trưởng Lão – Mã Đại Nguyên, Địa Trưởng Lão – Bạch Thế Kinh, Truyền Công Trưởng Lão - Lỗ Hữu Cước, Chấp Pháp Trưởng Lão – Ngô Trường Phong.

Ngũ Đại Hộ Pháp của Cái Bang bao gồm: Đông Đàng Hộ Pháp – Trần Cô Nhạn, Tây Đàng Hộ Pháp – Hề Sơn Hà, Nam Đàng Hộ Pháp – Tống Thiên Không, Bắc Đàng Hộ Pháp – Bành Liên Thành, Trung Đàng Hộ Pháp – Lương Bình Khởi.

Bình thường thì cái bang chia làm 6 phân khu lần lượt là đông – tây – nam – bắc – trung cùng tổng bộ, nếu xét ra mà nói phân khu trung tâm liền ở gần tổng bộ nhất cũng là phân khu mạnh nhất trong các phân khu ngoại trừ tổng bộ vì vậy nếu muốn được nhìn thấy nhiều cao thủ Cái Bang tập trung nhất liền phải đến phân khun trung tâm hoặc tổng bộ tuy nhiên hôm nay lại khác.

Thành Yến Kinh nằm thiên về phía tây của trung nguyên hoặc có thể nói nó nằm giữa phía Tây cùng phía Nam của Trung Nguyên, rất xa khu vực trung tâm, việc các cao thủ Cái Bang có mặt ở đây đương nhiên không bình thường.

Phàm là việc gì trên đời cũng có lý do của nó, trong đội ngũ Cái Bang ở Thiết Thương Miếu này có đến hai vị hộ pháp, một vị trưởng lão cùng hai vị ngoại môn trưởng lão, dõi mắt khắp toàn bộ võ lâm thì đây cũng là một đội hình cực mạnh, đám người này có mặt ở đây chính là vì muốn cứu ra một người.

Ba ngày trước, phân đà Yến Kinh của cái bang bị tận diệt, rất nhiều đệ tử đều phải đào thoát khỏi thành Yến Kinh nhưng cũng có rất nhiều đệ tử vong mạng thậm chí trong thành Yến Kinh còn có đại nhân vật bị giữ lại.

Đại nhân vật bị giữ lại là ai?, người này không ai khác chính là Địa Trưởng Lão – Bạch Thế Kinh.

Cái Bang vốn muốn đưa lực lượng của mình vào thâm nhập bên trong thành Yến Kinh bởi ai cũng biết Yến Kinh sẽ là bàn đạp cho người Kim xâm nhập trung nguyên cũng vì vậy đến cả một trong những nhân vật đứng đầu Cái Bang tổng đà cũng đến Yến Kinh, nhiệm vụ quan trọng nhất chính là giám sát tình báo rồi liên tục gửi về tổng bộ đồng thời nếu có cơ hội thì nhất cử tấn công, lấy mạng Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Kế hoạch đặt ra vốn không có gì sai sót, trước khi Bạch Thế Kinh đến thì mọi việc ở Yến Kinh vẫn cực kỳ tốt đẹp nào ngờ sau khi vị Địa Trưởng Lão này đặt chân vào thành Yến Kinh thì Hoàn Nhan Hồng Liệt cứ như bị điên vậy, hắn lật tung cả thành Yến Kinh lên đồng thời cũng tận diệt luôn phân đà của Cái Bang tại Yến Kinh.

May mắn nhất là Bạch Thế Kinh còn chưa có chết, bản thân ông ta hiện nay đang ngồi trong địa lao, đám người Cái Bang lần này tập trung ở Thiết Thương Miếu chính là nghĩ cách cứu viện Bạch Thế Kinh ra ngoài.

Cường công thành Yến Kinh đương nhiên không được, đây là hành động người si nói mộng căn bản sẽ không ai thực hiện.

Cho cao thủ vào giải cứu Bạch Thế Kinh cũng không được bởi tại thành Yến Kinh phân chia làm thiên lao cùng địa lao, vị trí thiên lao thì ai cũng biết nhưng vị trí địa lao thì khác, địa lao ở đâu đám người Cái Bang hiện nay còn chưa tìm ra.

Phương án cuối cùng đương nhiên là ám sát Hoàn Nhan Hồng Liệt hoặc bắt cóc người thân bên cạnh Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ là cái phương án này bị chính Hồng Thất Công bác bỏ.

Yến Kinh không phải là một ngôi thành bình thường, Hoàn Nhan A Cốt Đả có thể tự tin giao cho Hoàn Nhan Hồng Liệt đến tọa trấn Yến Kinh đương nhiên có cái lý của nó, trong thành Yến Kinh có một loại lực lượng đủ để đảm bảo Hoàn Nhan Hồng Liệt không thể bị ám sát, đây là tự tin của Hoàn Nhan A Cốt Đả cũng là tự tin của Đại Kim.

Đang trong lúc cao tầng Cái Bang không biết làm thế nào thì Vô Song xuất hiện.

Bọn họ không biết Vô Song là ai, cũng không biết thực lực Vô Song ra sao, cái bọn họ quan tâm là một chút dữ liệu thu thập được.

Cái Bang không phải là vô năng, bên trong Hoàn Nhan Phủ quả thật có người của Cái Bang, bọn họ chính là nắm được thông tin Vô Song ở trong biệt viện dành cho thượng khách của Hoàn Nhan Phủ, người có thể được Hoàn NHan Hồng Liệt coi là thượng khách tất nhiên có thân phận cực kỳ cao quý, loại người này chỉ cần nắm được trong tay liền thật sự có thể trao đổi con tin với Hoàn Nhan Hồng Liệt mà cứu Bạch Thế Kinh ra.Với thực lực của Cái Bang muốn bắt một thiếu nữ tay không tấc sắt dễ dàng vô cùng mà ngay cả Vô Song có biết chút ít võ công thì bọn họ bắt Vô Song vẫn cứ là dễ dàng vô cùng tuy nhiên trong thành Yến Kinh hiện nay Cái Bang lại chẳng có bao nhiêu thực lực vì thế liền phải dùng hạ sách kéo Vô Song ra ngoài.

Cách này thực ra rất ngu ngốc bởi không có gì đảm bảo Vô Song sẽ không đuổi theo lại càng không có gì đảm bảo Vô Song bên cạnh sẽ không có Đại Kim cao thủ vì vậy người đứng ra thực hiện nhiệm vụ này... hoàn toàn được coi là tử sĩ.

Nếu Vô Song không đuổi theo thì người này phải bắt bằng được Vô Song sau đó liều chết chạy khỏi thành Yến Kinh.

Nếu Vô Song có đuổi theo thì người này phải liều chết mà chạy, bất chấp cả việc có bị cao thủ bên phía Đại Kim truy sát hay không.Người được ‘ép’ cho cái trọng trách này chính là một kẻ cực kỳ nổi danh trên giang hồ - Cùng Hung Cực Ác – Vân Trung Hạc.

Vân Trung Hạc thân là một trong tứ đại ác nhân, hắn chắc chắn sẽ không đi theo trợ giúp Cái Bang có điều ai bảo hắn trúng độc dược?, cho dù Vân Trung Hạc không biết là loại độc gì nhưng hắn chỉ cần biết mình trúng là được, kể cả Vân Trung Hạc không vui vẻ gì với nhiệm vụ này thì hắn vẫn cứ phải làm.

Vân Trung Hạc võ nghệ không cao nhưng khinh công lại là nhất tuyệt có điều hiện tại hắn đang liên tục chửi thầm trong lòng.

Khinh công cao thì sao?, hắn nhất định phải đảm bảo không được để Vô Song mất dấu chính mình, để Vô Song không mất dấu chính mình hắn liền phải làm giảm tốc độ, nếu hai bên cùng dùng chân mà chạy thì không sao nhưng Vô Song lại cưỡi ngựa một mạch truy đuổi, thử hỏi chơi vậy thì sao Vân Trung Hạ có thể không bực mình?.

Cước lực con người có hạn, chạy nhanh bao nhiêu rồi cũng đến lúc mỏi chân, khinh công của Vân Trung Hạc rất cao, so với con ngựa mà Vô Song cưỡi thậm chí còn nhanh hơn bất quá từ nam thành chạy đến địa điểm ghi sẵn căn bản không phải là đoạn đường ngắn, Vân Trung Hạc hiện nay gần như phải dùng hết sức bú sữa mẹ mà chạy, hắn không được để Vô Song mất dấu nhưng cũng không được để Vô Song vượt qua, cước lực của hắn dù nhanh nhưng so thời gian sao có thể bằng con ngựa mà Vô Song cưỡi?.

Vô Song thì lại khác, hiện nay Vô Song tâm tình tương đối bình thản thậm chí còn vài phần hứng thú, hắn hứng thú với tên ăn mày đang chạy như điên kia, Vô Song tất nhiên nhìn ra đối phương đang cố gắng giữ khoảng cách không thay đổi so với bản thân hắn, muốn làm được cái trình độ này thì khinh công phải cực cao cường.

Thực lực của tên ăn mày kia nhìn đi nhìn lại cũng chỉ là nhất lưu cao thủ nhưng khinh công của hắn chỉ sợ so được với tông sư đỉnh phong cao thủ, đây có thể coi là một cường giả trong giang hồ.

“Thú vị, ăn mặc quần áo ăn mày?, là người Cái Bang sao?, cũng chỉ có Cái Bang mới có thể phái ra cao thủ bậc này “.

Nghĩ đến đây khóe miệng Vô Song hơi hơi cong lên, một nụ cười tà dị xuất hiện trên khuôn mặt tuyệt mỹ.

.......

Khi mà Vân Trung Hạc thở không ra hơi chạy về địa điểm tập kết thì đám người Cái Bang rốt cuộc cũng có hành động.

Theo sự sắp xếp của trưởng lão thì hơn 200 Cái Bang đệ tử chia thành hai đường.

Đường đầu tiên phụ trách ngăn cản đám quân Kim, dùng mọi cách khiến đám người Kim này khoogn thể ảnh hưởng đến kế hoạch của Cái Bang, kế hoạch bắt cóc Vô Song vì vậy đây là đội ngũ đông nhất do chính Truyền Công Trưởng Lão – Lỗ Hữu Cước đảm nhiệm.

Đường thứ hai số lượng không bằng đường đầu tiên nhưng lại toàn là tinh anh, đây là đội ngũ do hai vị hộ pháp Trần Cô Nhạn cùng Hề Sơn Hà dẫn theo 36 tinh anh đệ tử của Cái Bang nhận trách nhiệm bắt cóc Vô Song.

Cái đội ngũ thứ hai trong mắt hai vị hộ pháp Trần Cô Nhạn cùng Hề Sơn Hà vốn là thừa, theo bọn họ chỉ cần bất cứ ai trong hai người cũng có thể dễ dàng bắt cóc Vô Song tuy nhiên theo trưởng lão Lỗ Hữu Cước phòng xa mà nói thì đây là đội hình dùng để khóa chặt vị cao thủ đi theo bảo vệ Vô Song bởi bản thân Lỗ Hữu Cước căn bản không tin Vô Song chạy ra khỏi thành Yến Kinh mà không có cao thủ đi theo bảo vệ, nếu thật sự không có cao thủ bảo vệ... thân phận Vô Song có lẽ không cao như đám người Cái Bang nghĩ.

........

Trên đường chạy đến điểm tập kết định sẵn với Vân Trung Hạc, Trần Cô Nhạn vừa đi vừa lên tiếng với Hề Sơn Hà.

“Hề huynh, lần này chúng ta điều động lực lượng lớn như vậy nhưng chỉ để bắt một nữ tử có thích đáng hay không?”.

Hề Sơn Hà nghe vậy liền thản nhiên gật đầu.
“Có gì mà không thích đáng, Trần huynh nghĩ nhiều rồi hơn nữa nữ tử kia cũng không phải là người Trung Nguyên chúng ta, là nữ tử dị quốc vậy càng không cần quan tâm”.

Trần Cô Nhạn nghe vậy hơi hơi gật đầu bất quá vẫn là nói.

“Hề huynh, ta biết tất cả vì sự an nguy của Bạch trưởng lão bất quá dù sao cũng là nữ nhân, tốt nhất cũng không nên gây ra đau đớn gì cho cô ta, việc này ta nghĩ Hề huynh cũng đồng ý với ta”.

Hề Sơn Hà khẽ nhíu mày, tính cách của hắn không có như Trần Cô Nhạn, không có tốt như vậy bất quá nếu Trần Cô Nhạn đã lên tiếng thì hắn cũng sẽ gật đầu.

“Yên tâm, chỉ cần cô nương đó biết điều liền sẽ không gặp đau đớn, việc này Trần huynh cứ yên tâm, hơn nữa...”.

Nói đến đây Hề Sơn Hà khóe miệng cũng không che được ý cười.

“Hơn nữa đừng quên thiếu bang chủ cũng đang ở đây, không khéo cô ta nhìn thấy thiếu bang chủ của chúng ta liền triệt để bị hớp hồn còn không muốn về nữa ý chứ”.

Lời Hề Sơn Hà nói cũng chẳng nhỏ gì, đám tinh anh đệ tử Cái Bang cũng nghe thấy, nhắc đến thiếu bang chủ trên dưới Cái Bang không ai không dơ ngón tay cái, nghe lời cười đùa của Hề Sơn Hà gần như toàn bộ đội ngũ đều phá lên cười.

........

Vô Song vẫn đuổi, Vân Trung Hạc thì vẫn cứ chạy.

Binh lính Đại Kim vẫn cứ cố gắng đuổi theo mà Cái Bang đệ tử thì vẫn cứ làm theo kế hoạch của mình.

Tất cả những việc này vốn không liên quan tới hai nam nhân ở đây hay nói đúng hơn những việc ngoài kia hai nam nhân này căn bản không biết gì cả.

Đây là một cái lều lớn nằm trên một mảnh đất trống sâu trong rừng cây.

Ngồi bên cạnh lều lớn hiện nay có tổng cộng ba nam nhân, một già cùng hai trẻ.

Người lớn tuổi chính là Dương Thiết Tâm, bản thân Dương Thiết Tâm tay nắm trường thương mạnh mẽ từng bước tiến lên, thương ảnh trước mặt ông ta biến hóa tới lui tự nhiên, vừa nhìn đã biết đây là một bộ thương pháp cực kỳ cao thâm thậm chí cho dù với ánh mắt của ‘người kia’ cũng phải dần dần lộ ra một tia thán phục.

Người kia là ai?, đây là một nam tử trẻ tuổi, thân hình to lớn để hở nửa thân trên, mái tóc hoa râm có chút rối bời, ánh mắt sáng như sao, khuôn mặt ngập tràn khí khái nam tử, nhìn vào nam nhân này thậm chí cho người ta cảm nhận được một luồng khí thế kinh khủng, một loại chiến ý có thể đè ép tất cả đối thủ của mình, một loại khí khái bao trùm lên tất cả.

Người này chính là Cái Bang thiếu bang chủ - Kiều Phong.

Người ngồi bên cạnh Kiều Phong cùng xem Dương Thiết Tâm múa thương không ai khác chính là Quách Tĩnh.

Loại người bình thường khi đứng cạnh Kiều Phong thông thường vốn trở nên thấp bé vô cùng thậm chí bị cái khí khái của Kiều Phong nuốt chọn nhưng Quách Tĩnh sao có thể là người bình thường?.

Quách Tĩnh không có khí khái hơn người của Kiều Phong, không có khí thế bức người hay kinh thiên chiến ý.

Quách Tĩnh thân thể không cao lớn như Kiều Phong, không có cơ bắp như Kiều Phong cũng chẳng có được thiên phú kinh khủng như Kiều Phong nhưng hắn là Quách Tĩnh, chỉ cần thế là đủ rồi.

Khuôn mặt không có gì quá đặc biệt thậm chí mang theo vài phần thật thà kia lại cho người khác một loại kiên định vô cùng, một loại cảm giác an tâm mà tin tưởng.

Nếu Kiều Phong là nước sông Hoàng Hà có thể quấn phăng mọi thứ thì Quách Tĩnh lại như Vạn Lý Trường Thành ngàn năm trường tồn giữa thiên địa.

Kiều Phong cùng Quách Tĩnh, hai con người, hai tính cách, hai thế giới lúc này vậy mà gặp nhau.

Vô Song đã lấy Hoàng Dung ra khỏi Quách Tĩnh đồng thời gián tiếp cũng khiến Quách Tĩnh có thể không bao giờ được gặp Hồng Thất Công, được Hồng Thất Công truyền dạy Hàng Long Thập Bát Chưởng nhưng thế giới này rất công bằng, thế giới này để Quách Tĩnh gặp Kiều Phong.

......

Trả đủ chương hôm qua hứa r nha T_T

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 148: Kết Nghĩa (4)

“Quách huynh đệ, thương pháp của thế thúc thực sự cực kỳ tinh diệu, đời này ta đã gặp nhiều cao thủ nhưng chỉ nói về thương pháp liền không mấy người có thể so được với thế thúc”.

Quách Tĩnh nghe vậy lập tức gật đầu, bản thân Quách Tĩnh đúng là chưa trải nhiều việc bằng Kiều Phong, không được nhìn thấy nhiều cao thủ trong thiên hạ nhưng có một vài việc Quách Tĩnh còn rõ hơn Kiều Phong.

Kiều Phong thân là người trong giang hồ còn Quách Tĩnh lại lớn lên trên vó ngựa thảo nguyên, Kiều Phong quen với cái gọi là giang hồ thiết huyết thì Quách Tĩnh quen thuộc với thiết kỵ hùng binh, Quách Tĩnh biết võ công trong thiên hạ chủ yếu chia làm hai loại đường lối.

Quách Tĩnh cũng chẳng có cao thâm ngộ tĩnh hay kinh người hiểu biết gì, hắn chỉ phân tích võ công trong thiên hạ dựa theo những thứ hắn nhìn thấy.

Võ công trong thế giới này dưới mắt Quách Tĩnh chia làm hai phần, phần đầu tiên là võ công giang hồ, phần thứ hai là võ công quân đội.

Người trong giang hồ thì chú trọng nội công, võ học cùng sự biến ảo linh hoạt còn người trong quân đội lại thiên hẳn về ngoại công, tốc độ cùng lực sát thương, so với võ học giang hồ đầy hoa mỹ thì võ học trong quân đội đơn thuần khô khan một cách đáng sợ nhưng chính vì nó quá đơn thuần, quá khô khan mà nó trở thành thứ lợi khí giết người đơn giản nhất, hiệu quả nhất.

Cùng là thương pháp do hai người trình độ ngang nhau sử dụng, nếu là tỷ thí thì cao thủ giang hồ sẽ thắng nhưng nếu là sinh tử chiến thì vị đại tướng quân đội kia sẽ thắng.

Nếu nói cao thủ trong giang hồ quyết đấu 1 vs 1 với cao thủ trong quân đội thường thường là cao thủ trong quân đội sẽ thua bất quá nếu là đoàn chiến, nếu số lượng lên đến hàng trăm, hàng ngàn thì bên giang hồ gần như không có lấy nổi một phần thắng.

Đây là cái nhìn của Quách Tĩnh về võ học thiên hạ.

Kiều Phong bằng vào một chiêu Hàng Long đương nhiên có thể đánh nát đầu người thoạt nhìn vô cùng kinh khủng nhưng Quách Tĩnh kể cả không có nội lực của Kiều Phong, không có học được Hàng Long thì với một mũi tên hắn cũng có thể thoải mái bắn xuyên qua đầu người, cách thức khác nhau nhưng kết quả chính là cực kỳ giống nhau.

Lại nói về thương pháp của Dương Thiết Tâm, bản thân Dương Thiết Tâm võ nghệ tầm thường nhưng mà bộ thương pháp này thì thật sự không đùa được.

Quay đầu nhìn Kiều Phong, Quách Tĩnh có chút tự hào mà lên tiếng.

“Kiều đại ca, bá phụ của ta xuất thân dòng dõi danh tướng Tống triều, bá phụ chính là hậu nhân của Tái Hưng tướng quân ”.

Lời Quách Tĩnh nói ra không khác gì tiếng sét giữa trời quang, cho dù là Kiều Phong đi nhiều thấy nhiều mà nghe thông tin này cũng giật mình không thôi.

“Quách huynh đệ, ngươi nói Tái Hưng tướng quân chẳng nhẽ là Dương Tái Hưng tướng quân?, chẳng nhẽ thế thúc là hậu nhân của Dương Gia Tướng? “.

Quách Tĩnh đương nhiên gật đầu hơn nữa còn dùng ngón tay chỉ về phía Dương Thiết Tâm đang luyện thương.

“Kiều đại ca, thương pháp mà bá phụ sử dụng chính là Dương Gia Thương trong truyền thuyết, bản thân Quách Tĩnh chưa bao giờ nhìn thấy một bộ thương pháp nào tinh diệu hơn thế”.

Lúc này Kiều Phong ngồi bên cạnh Quách Tĩnh cũng khó mà giữ được bình tĩnh nữa, một tay đánh mạnh vào đùi mình vang lên âm thanh ‘tét’ một cái rõ vang, khuôn mặt ngập tràn khí tức nam tử của Kiều Phong bắt đầu cười lớn.

“Ha ha, trên chiến trường thì thương là bá vương trong các binh khí, nói về thương không gì qua được Bá Vương Thương của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ năm xưa nhưng nói về thuật dùng thương lại không gì sánh được với Dương Gia Thương của Dương Kế Nghiệp đại nguyên soái”

“Kiều Phong ta chưa từng nhìn thấy Bá Vương Thương vì vậy không biết cao thấp ra sao nhưng lúc này được nhìn thấy Dương Gia Thương quả nhiên mở rộng tầm mắt, lần này thực sự là Kiều Phong ta gặp được đại vận rồi”.

Tiếng cười hào sảng của Kiều Phong thực sự rất có mị lực, chỉ bằng tiếng cười không câu nệ cũng chẳng cần suy nghĩ tiểu tiết hơn thua thiệt hơn kia đã làm rất nhiều người nể trọng, đây là tiếng cười của bậc đại anh hùng, đại trượng phu.

Dương Thiết Tâm cũng bị tiếng cười lớn của Kiều Phong đả động, trường thương trong tay chậm rãi thu lại đồng thời thở ra một hơi nhọc khí.

Công bằng mà nói hiện tại Dương Thiết Tâm đã già, hắn còn yếu hơn bản thân mình nhiều năm trước hơn nữa trải qua đêm tuyết không thể quên năm xưa, cơ thể Dương Thiết Tâm cũng sinh ra ám tật, ám tật này ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lực của bản thân hắn.

Dương Thiết Tâm quay đầu lại nhìn Kiều Phong, cả Dương Thiết Tâm cùng Quách Tĩnh cũng không biết được thân phận của Kiều Phong, Quách Tĩnh cùng Kiều Phong gặp nhau đơn giản là duyên số, về phần bọn họ có thể nói chuyện thân thiết với nhau như vậy đơn giản vì anh hùng trọng anh hùng.

“Kiều thiếu hiệp người nói không sai, cái gì ta cũng không muốn so với đời nhưng nói về thương ta liền nhất định phải so, Dương Gia Thương của Dương Gia nhất định là thương pháp đệ nhất thiên hạ “.

Nói xong câu này Dương Thiết Tâm đôi tay hơi hơi run lên, khuôn mặt xuất hiện một tia hoài niệm.

“Tĩnh nhi, thật ra lần này ta dẫn con ra đây cũng muốn truyền lại cho con bộ Dương gia thương pháp này, ta ngày một già đi, tay cầm thường còn không vững nữa, Dương Gia Thương trong tay ta chính là phỉ bang võ công tiên tổ để lại, hai nhà Quách – Dương chúng ta như hai mà là một, nay thấy con khôn lớn ta cũng vì Quách đại ca dưới suối vàng mà mỉm cười, ta cũng chẳng có quà gặp mặt gì cho con vì vậy chỉ có thể để lại bộ Dương Gia Thương Pháp này”.

Không đợi Quách Tĩnh kịp lên tiếng, Dương Thiết Tâm nhìn về phía Kiều Phong, hai tay chắp lại hơi hơi cúi đầu.

Tuổi của Dương Thiết Tâm lớn hơn tuổi của Kiều Phong nhiều hơn nữa hắn lại là hậu nhân danh tướng, một cái cúi đầu này không thể nói là không nặng.

“Kiều thiếu hiệp, ngươi cùng Tĩnh nhi gặp mặt coi như hữu duyên hơn nữa đêm hôm qua ngươi thể hiện một thân võ nghệ sao mà kinh người đồng thời Kiều thiếp hiệp khí khái bức người tuyệt đối là đại anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, Dương Gia Thương ở trong tay thiếu hiệp mới đúng là phát dương quang đại, mới đúng là không làm xấu hổ cái tên Dương Gia Thương”.

“Lúc này thiên hạ Đại Tống đang lâm nguy, trước có Đại Kim hùng mạnh, sau có Mông Cổ như hổ như lang lại thêm Đại Liêu vẫn kéo dài hơi tàn mà sẵn sàng quay ngược lại một kích, vận nước đang lâm nguy, Dương Thiết Tâm ta bất tài không thể mang Dương Gia Thương ra ngoài chiến trường liền phải phó thác cho hai người trẻ tuổi các ngươi, hy vọng Kiều thiếu hiệp có thể nhận lấy”.

Kiều Phong cả Quách Tĩnh thật sự quá mức bất ngờ, Quách Tĩnh thì cũng thôi đi vì dẫu sao đây cũng là trưởng bối tặng cho vãn bối trong nhà, không có cái gì đáng từ chối còn Kiều Phong thì lại khác, bản thân Dương Gia Thương thật sự rất rất rất nặng.

Đừng ai nghĩ Dương Gia Thương tầm thường, Đả Cầu Bổng Pháp của Cái Bang có danh vọng như thế nào trên giang hồ thì Dương Gia Thương trong quân đội cũng có danh vọng như vậy thậm chí còn cao hơn bởi Dương Gia Tướng từ trước đến nay đều là trụ cột chống trời của nhà Tống, là gia tộc được vạn vạn dân chúng kính ngưỡng.

Dương Gia Thương đại biểu cho tinh hoa võ học của Dương Gia Tướng, sức nặng của nó còn hơn cả Đả Cầu Bổng Pháp.“Dương thế thúc, cái này ta thật sự không dám nhận, Dương Gia Thương cứ để lại cho Quách huynh đệ đi thôi”.

Tối hôm qua, Kiều Phong mới đến ngoại thành Yến Kinh, khi đi qua cánh rừng này thì gặp hai người Quách Tĩnh cùng Dương Thiết Tâm, cũng thật trùng hợp là trong đêm tối tại cánh rừng này xuất hiện một đầu mãnh hổ tần công lều nhỏ của Dương Thiết Tâm cùng Quách Tĩnh.

Mãnh hổ ở đâu thì không biết nhưng đầu mãnh hổ này muốn thực sự giết được hai người Quách Tĩnh cùng Dương Thiết Tâm tất nhiên là không được, Dương Thiết Tâm bản thân nắm giữ Dương Gia Thương, cho dù thực lực ông ta không cao nhưng bằng vào Dương Gia Thương thì đầu mãnh hổ kia muốn vượt qua phòng tuyến phòng ngự của Dương Thiết Tâm là cực kỳ khó lại thêm việc... trong tay Quách Tĩnh có trường cung.

Võ công của Quách Tĩnh cũng ngang ngửa so với Dương Thiết Tâm đồng thời tiễn nghệ của hắn thì không cần phải nói, chỉ cần một bộ cung tên trong người hắn cũng có thể dễ dàng lấy mạng đầu mãnh hổ này, tất nhiên mãnh hổ dù sao cũng là mãnh hổ, hai người muốn thắng nó cũng mất một phen khổ chiến.

Quách Tĩnh cùng Dương Thiết Tâm hai người quần nhau với đầu mãnh hổ kia, cả hai đều dốc hết tâm thần căn bản không dám phân tâm tuy nhiên nào ngờ Kiều Phong lại đi qua, kết quả đương nhiên không cần nghĩ, đầu mãnh hổ trở thành bữa ăn đêm cho ba người Kiều Phong- Dương Thiết Tâm cùng Quách Tĩnh.Kiều Phong hiện nay vẫn đang trong thời kỳ sát hạch của các vị trưởng lão, hắn mới chỉ đạt đến Đại Tông Sư cảnh giới mà thôi nhưng thực lực đã cực kỳ đáng sợ, là cao thủ hàng đầu của Cái Bang cũng như tinh tú hàng đầu của võ lâm trung nguyên, với thực lực của hắn một đầu mãnh hổ căn bản không là gì cả nhưng Kiều Phong cũng nhìn ra về lâu về dài hai người Dương Thiết Tâm cùng Quách Tĩnh vẫn sẽ thắng được đầu mãnh hổ kia vì vậy đối với hai bác cháu này âm thâm có chút tán dương, sau đó mới ở lại một đêm cùng nhau thưởng thức thịt hổ, cùng nhau uống rượu quên cả đất trời.

Vốn tưởng chỉ là một lần gặp nhau thoáng qua thôi nhưng ai biết được Kiều Phong nói chuyện với Quách Tĩnh càng ngày càng hợp, thậm chí bắt đầu đã xưng huynh gọi đệ, bản thân Kiều Phong còn nhìn ra được sự thiếu xót của mình không ngờ toàn bộ được Quách Tĩnh bù đắp.

Kiều Phong là bang chủ giỏi nhất lịch sử Cái Bang bởi vì trong lịch sử Cái Bang không có bang chủ nào tên Quách Tĩnh.

Nếu Quách Tĩnh lây thân phận đệ tử Hồng Thất Công rồi học thêm Đả Cẩu Bổng Pháp mà lên ngôi bang chủ thì chưa chắc Quách Tĩnh đã không thể sóng vai tồn tại cùng Kiều Phong.

Hai người đều là bậc nghĩa hiệp nhưng tính cách lại khác nhau.

Một người khí thế bức người như chiến thần chuyển thế, lấy chiến nuôi chiến.

Một người lại thành thục ổn trọng tựa như vạn trượng núi cao, vĩnh viễn không bị vượt qua.

Cho dù hiện tại Quách Tĩnh rất yếu rất yếu nhưng Kiều Phong cũng không hề coi thường, Kiều Phong có một loại ảo giác, nam tử trẻ tuổi đang ngồi với mình hiện nay... tương lai liền là một đầu rồng, một đầu rồng nhất tiếu trùng thiên.

Lúc này lại tiếp tục nghe đến hậu nhân Dương Gia Tướng rồi còn cả Dương Gia Thương, đối với Kiều Phong mà nói thì sự rung động của hắn không hề nhẹ nhưng với cá tính của Kiều Phong hắn cũng không dám nhận Dương Gia Thương.

Dương Thiết Tâm thấy Kiều Phong có ý từ chối trong lòng liền xuất hiện vài phần lo lắng, bản thân Dương Thiết Tâm thật ra cũng đang suy nghĩ về Quách Tĩnh.

Dương Thiết Tâm mấy ngày hôm nay luôn gặp ác mộng, không hiểu tại sao ông ta luôn mơ thấy mình bị giết chết, Dương Thiết Tâm chết cũng không tiếc nhưng còn người vợ yêu Bao Tích Nhược, còn đứa con Dương Khang chưa kịp gọi một tiếng cha, còn cả Quách Tĩnh, còn cả con gái Mục NIệm Từ, bản thân Dương Thiết Tâm lúc này thật sự có rất nhiều việc chưa làm, ông không muốn chết.

Dương Thiết Tâm muốn làm được việc nào thì hay việc đó, theo suy tính của Dương Thiết Tâm thì ông ta sẽ tìm cho Quách Tĩnh một người để gửi gắm, Quách Tĩnh mới chân ướt chân giáo tiến vào Trung Nguyên lại thật thà chất phát, bỏ Quách Tĩnh một mình bản thân ông căn bản không yên tâm.

Theo kế hoạch sau khi dạy cho Quách Tĩnh bộ Dương Gia Thương để Quách Tĩnh có thêm chút lực lượng tự về sau đó Dương Thiết Tâm sẽ một lần nữa trốn vào vương phủ tuy nhiên khi đã thấy Kiều Phong thì khác, ông ta thật sự muốn Kiều Phong dìu dắt Quách Tĩnh.

“Kiều thiếu hiệp, ta biết ngươi trong lòng có ngại ngùng liền không muốn nhận nhưng vận nước lâm nguy thì ngại gì cái tiểu tiết đó?, Dương Gia Thương không chỉ là thương thuật của Dương gia mà còn là thương thuật bảo vệ Đại Tống trường tồn”.

“Thế này đi, nếu Kiều thiếu hiệp cảm thấy ngại chi bằng ngươi cùng Tĩnh nhi kết nghĩa huynh đệ đi, ta thấy các ngươi vừa gặp đã quen thực sự rất hợp tính nhau, Tĩnh nhi lại còn trẻ nếu được một đại ca như Kiều thiếu hiệp dìu dắt ta cũng yên tâm”.

Lần này lời của Dương Thiết Tâm thật sự đả động đến Kiều Phong.

Từ nhỏ Kiều Phong đã được Bắc Cái – Hồng Thất Công nuôi dậy, hắn đã thấm nhuần tư tưởng trung quân báo quốc hơn nữa Kiều Phong thân là đời kế nghiệm tiếp theo của Cái Bang, có một số việc hắn biết.

Lý do gì Dương Gia Tướng trở thành huyền thoại của Đại Tống?, không phải bởi vì bọn họ có võ công cao cường cũng không hoàn toàn do bọn họ trung nghĩa mà một phần rất lớn nằm ở Dương Gia Quân.

Dương Gia Thương là thương pháp chí cao trong quân đội Đại Tống, Dương Gia Thương là một môn võ công vừa có thể cho đại tướng lĩnh binh sử dụng nhưng sự đáng sợ của nó lại nằm ở hợp quân, chỉ cần nắm trong tay Dương Gia Thương liền có thể đào tạo nên một đội Dương Gia Quân, có thể một lần nữa kháng cự lại đại quân Mông Cổ phía Bắc hay Đại Kim ở mạn Tây – Nam.

KIều Phong không có tham vọng sử dụng Dương Gia Thương nhưng hắn thật sự muốn góp một phần sức tăng cường chiến lực của binh sỹ Đại Tống.

KIều Phong trong lòng quả thật có ngại nhưng nếu Dương Thiết Tâm bảo hắn kết nghĩa huynh đệ với Quách Tĩnh thì khác, một điểm này Kiều Phong căn bản không ngại, cho dù Dương Thiết Tâm không nói thì hắn cũng muốn kết nghĩa với người huynh đệ này.

Cái gì Kiều Phong thiếu thì Quách Tĩnh sẽ bù đắp lại.

Cái gì Quách Tĩnh thiếu thì Kiều Phong sẽ bù đắp lại.Một điểm nữa... cả Kiều Phong cùng Quách Tĩnh tửu lượng đều cực kinh người, Kiều Phong thì không phải nói còn Quách Tĩnh lớn lên ở đại thảo nguyên, hắn cho dù không quá thích rượu nhưng rượu sữa ngựa thậm chí uống còn nhiều hơn uống nước, hình ảnh của Quách Tĩnh chưa từng gắn liền với rượu nhưng không có nghĩa tửu lượng của hắn kém.

.......

Hoàn Nhan Vương Phủ

“Báo baooooooooooo”

Một âm thanh cấp tốc vang lên làm Hoàn Nhan Hồng Liệt bàn tay dừng lại, vẻ mặt dần dần trở nên nghiêm túc.

Hoàn Nhan Hồng Liệt nhận ra một vài âm thanh, đây là âm thanh của tiếng vó ngựa.

Ở Yến Kinh có một đạo luật bất thành văn chính là, khi có người cưỡi ngựa chạy vào trong Hoàn Nhan Phủ vậy thì đại biểu cho hai trường hợp.

Trường hợp một chính là có kẻ muốn chết.

Trường hợp hai thì chính là quân tình quan trọng.

Thân hình Hoàn Nhan Hồng Liệt từ từ đứng lên, đi ra ngoài cửa chính sau đó dùng hai tay mở cửa, ánh mắt nhìn thẳng ra ngoài.

Cũng không mất bao lâu một thân ảnh binh lính xuất hiện trong mắt ông ta, kẻ này thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt đi ra lập tức ghìm cương ngựa rồi nhảy xuống, vẻ mặt mang theo vài phần hốt hoảng, một chân rất nhanh quỳ xuống.

“Khởi bẩm vương gia, đại sự không tốt, sáng nay có một vị cô nương tóc trắng từ trong phủ vương gia xuất hiện, vị cô nương này khi đang đi dạo phố tại thành Yến Kinh đột ngột gặp một tên móc túi, sau đó... cả vị cô nương cùng tên móc túi một đuổi một chạy ra khỏi thành Yến Kinh “.

“Chúng thần lập tức cử một đội kỵ binh đi theo bảo vệ cô nương kia nhưng không ngờ lại lọt vào phục kích của Cái Bang dư nghiệt, lúc này hai bên đang cùng nhau chém giết đỏ cái máu, về phần cô nương kia chỉ sợ dính phải bẫy của đám Cái bang dư nghiệt kia, chỉ sợ lành ít dữ nhiều, mong Vương gia phái viện binh”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt nghe vậy sắc mặt liền giật giật sau đó khẽ gật đầu.

“Ta đã biết, ngươi lui đi”.

Tên binh sỹ kia lập tức cung kính xoay người rời đi, để Hoàn Nhan Hồng Liệt một mình đứng giữa sân rộng.

“Hoàn Nhan Lôi Đà, thiếu nữ tóc trắng kia là Vô Song đúng không?”.

Sai khi Hoàn Nhan Hồng Liệt nói ra cái tên này, bên cạnh ông ta chậm rãi xuất hiện một người, một người bịt mặt toàn thân hắc y, kẻ này gọi là Hoàn Nhan Lôi Đà.

Lôi Đà hai hàng lông mày khẽ nhíu sau đó liên cúi đầu lên tiếng.

“Bẩm vương gia, trước khi đám người kỵ binh Nam Thành bị phục kích thuộc hạ cũng đã nhận được tin Vô Song cô nương đi ra ngoài bất quá thuộc hạ cảm thấy không cần phải báo cáo với vương gia”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không vì việc thuộc hạ tự quyết mà tức giận trái lại chỉ nhẹ cười mỉm.

“Ồ, vì sao ngươi không báo cáo với bản vương?”.

Lôi Đà lại tiếp tục cung kính cúi gập người.

“Võ côn của Vô Song cô nương cực kỳ kinh người, đến cả thuộc hạ cũng chỉ cảm thấy có 4 phần chắc thắng, võ công cỡ này nếu bị tiểu thâu móc túi thuộc hạ căn bản không tin, từ đó có thể xem ra Vô Song cô nương tự có kế hoạch”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hai tay chắp về phía sau, ánh mắt mở lớn.

“Bản vương nghe nói đám người Cái Bang đó có hai tuyệt học là Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng Đả Cẩu Bổng Pháp, bản thân Đả Cầu Bổng Pháp lại là một loại vậy hãm trận pháp cực kỳ lợi hại, theo ngươi Vô Song có gặp nguy hiểm không?”.

Lôi Đà nghe vậy vẫn cứ tiếp tục cúi người yên tĩnh không đáp, phải đến vài hơi thở sau hắn rốt cuộc cũng mở miệng.

“Cái Bang dám cường công kỵ binh của chúng ta đã nói lên bọn chúng lần này cực kỳ quyết tâm, dù thuộc hạ không rõ lắm lý do của bọn chúng nhưng nhân vật đầu não của Cái Bang hoàn toàn có thể xuất hiện, như vậy... Vô Song cô nương có lẽ thật sự bị Đả Cẩu Trận gây khó khăn. Thuộc hạ lập tức đi trợ giúp cô nương”.

Lôi Đà nói vậy không ngờ Hoàn Nhan Hồng Liệt lại phá lên cười.

“Ai nói ngươi đi cứu?, cứ coi như không nghe thấy, không nhìn thấy”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt mỉm cười đi vào bên trong, nụ cười làm Lôi Đà cạnh đó lạnh cả sống lưng.

.........

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 149: Phá Trận (1)

Vô Song là thượng khách của Hoàn Nhan Hồng Liệt cái này đương nhiên đúng tuy nhiên trong mắt Hoàn Nhan Hồng Liệt mà nói thân phận Vô Song còn chưa đủ, trong tùy từng trường hợp hắn sẽ lấy thân phận Vô Song ra để mà xem xét là cứu hay không cứu.

Cái Bang đương nhiên rất mạnh nhưng mà Cái Bang không nằm trong danh sách kiêng kỵ của Hoàn Nhan Hồng Liệt, hắn hoàn toàn có thể cho người đến cứu Vô Song bất quá trong trường hợp này mà nói, cứu Vô Song không có lợi bằng không cứu.

Thân phận của Vô Song nói trắng ra liền là cầu nối giữa Hoàn Nhan Hồng Liệt cùng Tây Hạ, cùng Lý Thu Thủy, nếu Vô Song bị người của Cái Bang đánh chết thì cây câu nối này sẽ triệt để bị phá hủy hay nói đúng hơn là căn bản không cần cầu nối nữa, Lý Thu Thủy sẽ điên cuồng trả thù Cái Bang, khi đó Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ cần sử dụng vài thủ đoạn nhỏ liền danh chính ngôn thuận khiến Lý Thu Thủy trở thành minh hữu của Đại Kim, có một ngũ tuyệt cao thủ như Lý Thu Thủy hoàn toàn ở bên mình đương nhiên lợi hơn một cây ‘cầu nối’ nhiều lắm.

Đành rằng tư chất của Vô Song rất tốt nhưng đại tông sư còn chưa là gì cả, từ đại tông sư lên ngũ tuyệt vẫn còn một khoảng cách rất xa, Vô Song tất nhiên cũng có thể trở thành ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ nhưng mà cái Vô Song cần là thời gian mà Hoàn Nhan Hồng Liệt không có nhất cũng chính là thời gian.

Hoàn Nhan A Cốt Đả chỉ đợi thêm 5 năm nữa, trong 5 năm này nhất định phải diệt đi nhà Liêu thâu tóm một nửa nhà Tống rồi cùng Mông Cổ phân chia thiên hạ, chính vì vậy thay vì mong đợi một thiên tài có tương lai vô hạn như Vô Song thì Hoàn Nhan Hồng Liệt liền muốn chọn một siêu cấp cao thủ đã thành danh, sự lựa chọn này thích hợp hơn rất rất nhiều.

Nếu Vô Song không phá được Đả Cẩu trận, nếu Vô Song không chết mà bị bắt làm tù binh, Hoàn Nhan Hồng Liệt hắn cũng rất nguyện ý xem xét mà tiễn Vô Song một đoạn xuống suối vàng.

Tất nhiên nếu Vô Song có thể phá trận an toàn thì Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không thiệt, khi đó chứng tỏ bản lĩnh cùng thực lực của Vô Song đều đủ, ít nhất cũng có thể đảm đương trọng trách thay Hoàn Nhan Hồng Liệt xâm chiếm võ công Trung Nguyên.

Đối với Hoàn Nhan Hồng Liệt, không cứu Vô Song có lời hơn cứu rất nhiều rất nhiều.

.........

Lại nói đến Vô Song, một người một ngựa đuổi theo Vân Trung Hạc, lúc này ánh mắt Vô Song bắt đầu có thêm chút chú ý.

Vô Song đã không cảm thấy kỵ binh Đại Kim đi theo sau lưng nữa, điều này nói lên có người trong bóng tối âm thầm ra tay ngăn cản đám kỵ binh này, đám kỵ binh kia số lượng cũng không đông nhưng kỷ luật nghiêm minh am hiểu quần chiến, muốn ngăn cản bọn họ thì cũng phải bỏ ra một lực lượng không yếu.

Kẻ trước mặt Vô Song ăn mặc quần áo cũng không hẳn là rách rưới để gọi là ăn mày, quần áo của hắn chủ yếu là vải sờn đồng thời vá chằng vá chịt nhưng muốn nói là ăn mày thì cũng không hẳn, nhìn kẻ này cước bộ càng ngày càng lung lay, càng ngày càng không ổn định, trong đầu Vô Song bắt đầu có vài suy nghĩ.

Vô Song không am hiểu địa thế nơi này, hắn không biết cứ tiếp tục chạy theo đường này thì hắn sẽ bị đưa đến đâu, tự cảm thấy có lẽ nên nghiêm túc, Vô Song liềm ghìm cương ngựa lại, không tiếp tục di chuyển nữa, hắn thản nhiên ngồi trên lưng ngựa mắt nhìn ra phương xa.

Vị trí đứng của Vô Song hiện tại thực sự cũng rất hay, bản thân đây là một vùng tương đối bằng phẳng, gần như tất cả kẻ địch muốn tập kích hắn đêu fkhoong có chỗ ẩn núp hơn nữa chỗ này cũng gần với thành Yến Kinh, kể cả có việc gì nằm ngoài dự đoán thì Vô Song vẫn tự tin mình có thể chạy nổi.

Thấy Vô Song đột ngột dừng ngựa lại bản thân Vân Trung Hạc thậm chí suýt nữa thì trẹo chân cũng may cước bộ của Vân Trung Hạc đúng là thật sự lợi hại, hắn rất nhanh ổn định thân thể sau đó quay lại nhìn Vô Song đồng thời ở bên kia Vô Song cũng đang nhìn hắn.

Bản thân Vân Trung Hạc hiện nay căn bản không biết làm thế nào mới tốt, đối phương không đuổi nữa thì hắn phải làm gì?.

Theo lý thuyết Vân Trung Hạc cũng tin tưởng mình chắc chắn mạnh hơn tiểu nữ nhân tóc trắng kia tuy nhiên Vân Trung Hạc còn nhớ như in lời của Lỗ Hữu Cước, rất có khả năng đi theo Vô Song có cao thủ đại tông sư cấp bậc.

Vân Trung Hạc tự tin nãy giờ một đường chạy thẳng thì tông sư đỉnh phong cao thủ cũng khó lòng đuổi theo nhưng đại tông sư cao thủ thì khác, cũng chính vì đại tông sư cao thủ tồn tại mà Vân Trung Hạc không dám tự mình ra tay bắt Vô Song.

Lúc này khi thấy Vô Song dừng lại, Vân Trung Hạc thực sự không biết làm gì, chạy cũng không được mà không chạy thì cũng không được, hắn chỉ còn dùng được một cách duy nhất, hắn lập tức cầm túi tiền của Vô Song lên quơ quơ.“Tiểu nương tử, không muốn lấy lại túi tiền sao?, không muốn đuổi theo bản đại gia sao?, nào nhanh lên một chút đến bắt bản đại gia, bản đại gia liền trả lại túi tiền cho ngươi “.

Vô Song trên lưng ngựa nhìn thấy Vân Trung Hạc nhảy nhót như con khỉ vậy, hắn chỉ thở dài một hơi sau đó chậm rãi thúc ngựa quay đầu lại, Vô Song đột nhiên cảm thấy cực kỳ phí thời gian với kẻ đang nhảy nhót kia.

Vân Trung Hạc sắc mặt rõ ràng đỏ lên, hắn có thể thấy được Vô Song vừa ném cho mình một cái nhìn khinh bỉ đồng thời trong lòng Vân Trung Hạc cũng xuất hiện nộ hỏa.Hắn là ai?, hắn là cùng hung cực ác Vân Trung Hạc, từ trước đến nay nữ nhân nhìn thấy hắn có ai không sợ hãi, có ai không vô lực cầu xin?, hắn thật sự có cảm giác hổ xuống đồng bằng bị chó khinh, dĩ nhiên bị một cái nữ nhân khinh thường?.

Mấy ngày nay Vân Trung Hạc đã ăn không ít khổ sở từ đám Cái Bang cao thủ lúc này lại bị Vô Song coi thường rời đi hắn liền bất chấp, một chân dẫm xuống đất tốc độ của bản thân được tận dụng tới cùng cực, cứ như vậy lao bắn về phía Vô Song.

Thật ra mà nói nếu không bị đám người Cái Bang khống chế thì hắn còn lâu mới mất thời gian với Vô Song như vậy, một nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần thế kia thì chỉ cần một liều xuân dược là xong, vì cái gì phải mất thời gian?, khi nhìn thấy dung mạo của Vô Song chính Vân Trung Hạc còn không khống chế được nộ hỏa của bản thân, không vì nhiệm vụ trên đầu mình thì hắn đã sớm ra tay rồi.

Vân Trung Hạc luôn tâm niệm nữ nhân xinh đẹp nhất thiên hạ chính là chủ nhân Tây Hạ Nhất Phẩm Đường – Lý Thu Thủy cũng là chủ nhân của hắn, nếu Lý Thu Thủy được 10 điểm thì ít nhất nữ nhân tóc trắng kia phải 9 điểm, thân là một đời hái hoa đạo tặc, mỹ nữ cỡ Vô Song hắn căn bản sẽ không bỏ qua.

Vô Song thực sự rất hợp mắt Vân Trung Hạc, tiêm tiêm yếu đuối, da trắng như ngọc, mái tóc như băng sương, khuôn mặt hoàn mỹ mang theo nét lạnh lùng giống tuyết liên trên dãy Thiên Sơn hùng vĩ, vẻ đẹp của Vô Song thật ra không phải giống nữ tử trung thổ mà hoàn toàn là vẻ đẹp của nữ tử dị vực.

Vô Song cũng không rõ có phải mang gen Tây Vực kế thừa của Lệ Thương Thiên hay không nhưng đúng là dung mạo của Vô Song càng lớn lại càng mang theo nét đẹp lai giữa Á và Âu, vẻ đẹp của nữ tử không thuộc về Trung Nguyên.

Khinh công của Vân Trung Hạc rất tốt, chỉ loáng một cái bàn tay hắn đã đưa ra muốn bắt lấy Vô Song, lúc này Vô Song thậm chí còn chưa quay đầu lại, Vân Trung Hạc cứ ngỡ có thể dễ dàng tóm được Vô Song nhưng khi tay hắn chạm vào lưng Vô Song lập tức bị lực phản chấn đánh bật ra.

Vân Trung Hạc lập tức bị bắn ngược lại, phản chấn làm cho cổ tay hắn rung lên bần bật, nếu không phải khinh công hắn siêu việt cùng cấp thì hắn đã sớm ngã lăn trên mặt đất, cố gắng dùng một chân để tiếp đất cả người Vân Trung Hạc lộn lại hơn ba vòng thì mwois có thể khiến toàn bộ phản lực triệt tiêu.

Vân Trung Hạc kinh hãi gần chết hắn vừa muốn ngửa mặt lên nhìn Vô Song thì đã thấy trước mặt hắn một mũi giày xuất hiện, Vân Trung Hạc ánh mắt mở to hết cỡ nhưng rốt cuộc cũng chẳng thể làm gì, một cước của Vô Song sút bay người Vân Trung Hạc cứ như đang đá bóng vậy.

Vân Trung Hạc cả người bị đánh bay đi, thân thể hắn gần như không thể khống chế nữa, hắn chỉ còn có thể mở to mắt mà nhìn một hình ảnh cả đời này cũng khó quên, hắn thấy tốc độ khinh công của Vô Song.

Vô Song sau khi đá bay Vân Trung Hạc dĩ nhiên đuổi theo hắn, đi sau mà đến trước thân hình như xé rách cả hư không, thân ảnh Vô Song vậy mà bắt kịp cơ thể của Vân Trung Hạc, nắm tay thành quyền, một quyền đấm xuống, dính một quyền này cả người Vân Trung Hạc vốn đang như một quả bóng bay ngang thì bị tạ sắt đập từ trên xuống dưới vậy.

Vân Trung Hạc hét thảm một tiếng, miệng phun máu giữa trời cả người ngã rầm xuống mặt đất, đến nhúc nhích còn không làm được, xương cốt của hắn cứ như bị đánh nát toàn bộ vậy.

“Tha.. tha mạng... khụ khụ”.
Nói ra được một câu này Vân Trung Hạc tiếp tục phun ra một ngụm máu, một quyền của Vô Song toàn lực đánh xuống không phải ai cũng chịu được, một quyền này thậm chí khiến Vân Trung Hạc một chân bước vào bên trong quan tài.

Vô Song nhìn Vân Trung Hạc nửa sống nửa chết liền ngồi xuống, có chút đưa tay ra sau vén lên tóc mai, hình ảnh này cho dù Vân Trung Hạc đang nửa sống nửa chết thì vẫn cảm thấy mê hoặc vô cùng.

Vô Song chưa bao giờ thật tâm muốn đóng giả nữ nhân nhưng mà chỉ bằng Tiên Thiên Chí Âm Thể cùng với Quỳ Hoa Bảo Điển liền tạo cho Vô Song một loại khí chất giống nữ nhân hơn cả nữ nhân, đặc biệt là từ sau khi hắn xuyên không lần thứ hai, hắn lại càng trở nên mị hoặc hơn, càng khiến không biết bao nhiêu nữ nhân cảm thấy ghen tị hơn.

“Bây giờ ta cũng không có hứng muốn giết ngươi lắm nên có lẽ ta sẽ không ra tay, cho ngươi một chút thời gian nói ra kế hoạch của mấy kẻ kia, nếu có thông tin làm ta hài lòng không biết chừng ta có thể tha mạng cho ngươi “.

Nhìn Vô Song ngồi ngay bên cạnh mình, cảm nhận được cái hàn khí lành lạnh bao phủ cơ thể hắn, Vân Trung Hạc cũng chẳng thèm suy nghĩ gì mà cắn răng lên tiếng, hắn liền nói cho Vô Song toàn bộ kế hoạch của Cái Bang.

Cái Bang dùng vũ lực để khiến Vân Trung Hạc cúi đầu thì sao có thể bắt Vân Trung Hạc hắn trung thành?.

Đành rằng Vân Trung Hạc dính độc tố của Lỗ Hữu Cước nhưng mà độc tố cũng sẽ không chết luôn còn nếu hắn không nói gì lúc này hắn thật sự sẽ chết.

Quan trọng hơn là.... ai bảo Vô Song dễ nhìn hơn Lỗ Hữu Cước cùng đám người Cái Bang gấp vạn lần?.

.........

Một mình thong dong trên ngựa, tiến về phía điểm hẹn của Vân Trung Hạc với đám người Cái Bang, khuôn mặt Vô Song xuất hiện một nụ cười nhè nhẹ.

Vân Trung Hạc cũng không biết quá nhiều thông tin tuyệt mật của Cái Bang nhưng lại có một thông tin làm Vô Song hứng thú, đúng hơn là thông tin này gần như bất cứ nhân vật cao tầng nào của Cái Bang cũng sẽ biết.

Cái Bang thiếu bang chủ Kiều Phong đang tiến về Yến Kinh.

Kiều Phong hiện nay mới gần 30 tuổi đã là cao thủ hàng đầu của Cái Bang đồng thời sau thời gian gần 4 năm dài đằng đẵng nhận vô số nhiệm vụ cùng thử thách của bang chủ Hồng Thất Công, đây chính là nhiệm vụ cuối cùng của Kiều Phong, đến Yến Kinh cùng các trưởng lão Cái Bang cứu ra một người.

Cứu ai thì Vân Trung Hạc đương nhiên không biết và Vô Song thì cũng không quan tâm.

Vô Song chỉ quan tâm, Thần Võ Kiều Phong rốt cuộc mạnh thế nào?.

.........

(còn 1 chương đăng muộn chút)

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau