CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 256 - Chương 260

Quyển 2 - Chương 135: Bao Tích Nhược (1)

Vô Song là đại tông sư cao thủ, thân thể của hắn cực kỳ tốt lại thêm Vô Song từng tu luyện qua cả Hoàng Đế Nội Kinh chuyên về thuật phòng the, hắn ở trên giường tất nhiên cực kỳ mạnh mẽ bất quá vì đây là lần đầu tiên của Hoàng Dung bản thân hắn cũng không dám làm mạnh bạo gì, đêm nay có thể coi hoàn toàn là một đêm nhu tình mật ý.

Hoàng Dung thể chất cũng không giống với những nữ nhân bình thường, nàng cũng là người học võ hơn nữa khi sinh ra thân thể nàng vốn rất yếu, nàng lớn lên liền được Hoàng Dược Sư sử dụng không ít vật tẩm bổ dẫn tới thân thể Hoàng Dung tốt hơn những nữ tử bình thường rất nhiều bất quá cho dù là thế đi chăng nữa thì lần đầu tiên tuyệt không nhẹ nhàng gì.

Khi những tia sáng ban mai khẽ xuyên qua khe cửa sổ, Vô Song lúc này có thể nhìn thấy ở trên khóe mắt của Hoàng Dung còn một giọt nước mắt đọng lại.

Hoàng Dung lúc này vẫn còn đang say ngủ, thân thể hoàn toàn không có lấy một mảnh vải che thân, cả người nàng cứ như vậy nằm gọn trong ngực hắn, nhìn thấy mỹ nhân say ngủ lúc này thậm chí hạ thân của Vô Song trở lên nóng lên, Hoàng Dung thực sự quá đẹp, nàng cho dù chưa từng cố gắng câu dẫn một ai thì nam tử trong thiên hạ cũng sẽ điên đảo vì nàng.

Lúc này Hoàng Dung cùng Vô Song rõ ràng đang dính sát vào nhau, bộ ngực sữa của nàng còn hoàn toàn dính chặt với ngực của Vô Song đồng thời như cảm nhận được hạ thể của mình bị thứ gì đó chạm vào, Hoàng Dung liền khẽ rên lên một tiếng khó chịu, lông mày lá liệu nhẹ rung lên.

Hoàng Dung lúc này thật sự rất mệt mỏi, cơ thể nàng chỉ muốn cứ như vậy mà ngủ thôi, mí mắt căn bản không muốn mở ra tuy nhiên có một kẻ đáng ghét nào đó vẫn đang tập kích ngực nàng, chạm một lần hai lần thì cũng thôi đi dĩ nhiên kẻ đáng ghét kia như cố tình trêu tức nàng vậy mà còn dùng ngón tay ấn vào, sau đó lại còn dùng cả bàn tay mà nhào nặn, Hoàng Dung sao có thể không thức giấc?.

Ánh mắt Hoàng Dung mở ra sau đó nhìn thấy một khuôn mặt đáng ghét không kém gì cái hành động vừa rồi đang nhìn mình cười hì hì, đây thực sự là muốn trêu tức nàng sao?.

Hoàng Dung thực sự cảm thấy rất tự ti khi mà chứng kiến nam nhân của mình, Vô Song cho dù không cần giả trang thì đã khiến Hoàng Dung cảm thấy thua kém về dung mạo rồi, lúc này mở mắt ra thấy cái dung mạo kia nàng lại một lần nữa không nói lên lời, nếu lúc này có người bất ngờ mở cửa mà nhìn thấy hình ảnh này tuyệt đối chẳng thể nghĩ đến việc nam nữ cùng giường mà đây rõ ràng là nữ nữ.

Khẽ cắn lấy đôi môi hồng, Hoàng Dung liền lườm Vô Song một cái.

“Không đứng đắn”.

Vô Song nghe Hoàng Dung nói vậy liền phá lên cười, hàn vươn tay ra ôm lấy nàng, tay còn lại vẫn không hề rời khỏi bộ ngực mềm mại kia, nhìn Hoàng Dung đỏ mặt trong lòng mà cảm thấy vui vẻ không thôi.

“Xinh đẹp như muội thì ta không đứng đắn cả ngày cũng được”.

Hoàng Dung nghe Vô Song nói vậy mặt lại càng đỏ, nàng liền dùng hết sức bình sinh ra, dùng hai bàn tay cố gắng thoát khỏi cái ôm của Vô Song mà ném cho hắn một ánh mắt đầy uy hiếp.

“Hừ, huynh nói vậy có nghĩa là nếu gặp nữ nhân xinh đẹp lại không đứng đắn đúng không?”.

Hoàng Dung rõ ràng chỉ là nói mấy câu bang quơ giận dỗi nhưng thực sự lại làm Vô Song có chút cảm giác bị nói đúng tim đen, hắn thật sự cũng không biết sau này phải thế nào.

Nếu cuộc đời hắn ngay từ khi bắt đầu đã gặp Dung nhi thì hắn thực sự có thể làm một nam nhân tốt, hắn cũng có thể học theo Quách Tĩnh hay Dương Quá, một đời chỉ chung thủy với một người tuy nhiên hiện tại liền không được.

Nếu ngay từ đầu hắn quen Hoàng Dung có lẽ hắn cũng chẳng lên lôi đài tỷ võ với Mục Niệm Từ, hắn cùng lắm chỉ ra tay cứu Dương Khang một mạng, giúp Mục Niệm Từ không còn trong cảnh mẹ góa con côi, giúp Dương Quá không phải một đứa bé mồ côi không cha không mẹ chỉ tiếc cuộc đời hắn đã xác định không thể chung thủy, không thể có một nữ nhân.

Hắn dù sao cũng phải người thế giới này, hắn phải quay về thế giới cũ, ở nơi đó còn có người chờ hắn, ở nơi đó còn có nhiệm vụ, có trách nhiệm mà hắn phải làm, hắn thật sự không biết sau này hắn phải nói sao với Hoàng Dung?.

Hoàng Dung đột nhiên thấy Vô Song lặng đi, khuôn mặt nàng liền xuất hiện một tia khó hiểu, hai đầu gối quỳ trên nệm đỏ, thân thể khẽ đứng lên bằng hai chân lộ ra toàn bộ cơ thể, nàng dùng một tay khua khua trước mặt Vô Song.

“Vô Song ca ca... huynh sao vậy “.

Vô Song đương nhiên sẽ không nói với Hoàng Dung là hắn đang nhớ nữ tử khác đồng thời lại thấy Hoàng Dung không mảnh vải che thân trước mặt liền lập tức đẩy ngã nàng lên giường một lần nữa, trong sự kháng cự đầy yếu ớt của Hoàng Dung, hắn lại mạnh mẽ chiếm lấy cơ thể nàng.

Một tay nắm lấy một bên chăn, dùng chăn che phủ kín cơ thể cả hai người, Vô Song một lần nữa ôm chặt lấy Hoàng Dung, ánh mắt lại xuất hiện tia dục hỏa.

“Đương nhiên là ngắm muội rồi, ai bảo muội xinh đẹp như vậy”.

Hoàng Dung tiếp theo liền bị Vô Song hôn lên cổ, cả người nàng run lên nhưng cũng không còn căng cứng như tối qua, thân thể nàng hiện nay trở nên mẫn cảm rất nhiều, mềm mại hơn rất nhiều.

“Đáng ghét, bây giờ là sáng đó, người ta nói thì sao “.

Vô Song bắt đầu đưa tay xuống phần mông mềm mại mà đầy đàn hồi kia, cũng chẳng thèm quan tâm gì mà đáp lại.

“Kẻ nào dám nói ta liền cắt lưỡi”.

Bị Vô Song chạm vào bộ vị mẫn cảm lại thêm việc hắn đang hôn lên cổ mình, Hoàng Dung liền cười khúc khích.

“Thế nếu có kẻ nào đi vào thì sao, huynh đừng quên huynh đang đóng vai nữ nhân nha, có ai nhìn thấy chúng ta thì sao”.

Câu trả lời tiếp theo của Vô Song lại càng thêm bá đạo.“Ai vào, ai chết”.

Hoàng Dung liền triệt để không có gì để nói với nam nhân của mình thế là giữa sáng sớm trong căn phòng lại vang lên từng tiếng thở dốc cùng tiếng rên rỉ động lòng người.

........

Vô Song cùng Hoàng Dung hiện nay thực sự rất giống một đôi vợ chồng mới cưới, gần như không hề muốn rời giường, chỉ muốn ôm nhau mãi mãi bất quá có một số việc đúng là không làm không được.

Hoàng Dung nằm trong ngực Vô Song, khuôn mặt vẫn còn đỏ lựng dưới men say tình ái, hơi thở của nàng bắt đầu trở nên nặng nề, từng tấc da thịt trở nên mẫn cảm vô cùng tuy nhiên ánh mắt dần dần trở về với vẻ bình thản vốn có, nàng thoải mái cảm nhận việc Vô Song đang vuốt ve lên cơ thể mình, cái cổ trắng hơi hơi ngước lên nhìn Vô Song.

“Vô Song ca ca, thật ra muội có một việc xin huynh giúp, việc này... làm muội có chút phản kháng với việc huynh giúp đỡ Hoàn Nhan vương gia”.

Hoàng Dung nói xong ánh mắt liền chuyển thành chờ đợi nhìn Vô Song, về phần Vô Song thì liền triệt để trở nên nghiêm túc, hắn thực sự có chút tò mò về việc mà Hoàng Dung muốn nói có điều rất nhanh Vô Song lại nghĩ đến một việc đó chính là hai nhân vật chính trong thế giới Xạ Điêu này.

“Để huynh đoán nhé, nếu huynh đoán đúng thì muội liền đáp ứng huynh một yêu cầu, nếu huynh đoán sai thì huynh đáp ứng một yêu cầu của muội, thế nào?”.

Hoàng Dung ánh mắt chớp chớp nhìn Vô Song, nàng đương nhiên căn bản không tin tưởng Vô Song có thể đoán ra được việc nàng muốn nói vì vậy cũng chẳng quan tâm gì cả mà gật đầu.

“Được vậy chúng ta cá cược dù sao việc này huynh cũng đoán không ra”.

Hoàng Dung vừa nói xong nào ngờ Vô Song liền lên tiếng.

“Muội muốn nói về việc Triệu vương phi – Bao Tích Nhược đúng không?”.

Hoàng Dung nghe vậy thân hình liền run lên, ánh mắt to tròn kinh ngạc nhìn Vô Song.

“Sao huynh biết? “.

Thật ra việc này cũng không khó đoán, hôm qua Hoàng Dung liền giúp Vô Song thăm dò vương phủ sau đó hôm nay liền có chuyện muốn nhờ Vô Song giúp, chuyện này lại có ảnh hưởng đến cái nhìn của nàng với Hoàn Nhan Hồng Liệt vậy đáp án đương nhiên chỉ có thể là Bao Tích Nhược.

“Hì hì, cái gì huynh chẳng biết, muội nhớ là nợ huynh một việc đó, bây giờ nói xem Triệu Vương Phi muốn chúng ta giúp thế nào “.

Hoàng Dung vốn muốn tiếp tục truy hỏi Vô Song sao lại biết việc này nhưng khi nhắc đến Bao Tích Nhược thì nàng liền thở ra một hơi, khuôn mặt kề sát vào bộ ngực của Vô Song, giọng nói nhẹ nhàng vang lên........

“Cơ cô nương, ngươi muốn gặp mẫu thân ta?”.

Tại Hoàn Nhan Vương Phủ có một diễn võ đường tương đối lớn, lúc này Hoàn Nhan Khang đang chăm chỉ luyện võ với mộc nhân thì nhìn thấy Vô Song đi tới, sau đó liền nghe thấy cái yêu cầu tương đối khó tin này.

Ấn tượng của Vô Song cho Hoàn Nhan Khang phải nói là cực kỳ mạnh mẽ, Khâu Xử Cơ vốn là sư phụ của Hoàn Nhan Khang, trong mắt hắn thì Khâu Xử Cở đã là cường giả khó gặp trong thiên hạ vậy mà chỉ cần một chưởng của Vô Song thì đến nay Khâu Xử Cơ vẫn trọng thương không lành.

Trong mắt Hoàn Nhan Khang nếu hắn muốn trả thù kẻ gọi là Đông Phương Bach kia có lẽ chỉ có thể dựa vào Tây Độc – Âu Dương Phong trong truyền thuyết hoặc vị Cơ cô nương trước mặt này.

Tây Độc mạnh thế nào thì Dương Khang chỉ nghe được qua lời kể của đại ca Âu Dương Khắc mà thôi, hắn cũng chưa tận mắt nhìn thấy nhưng Vô Song mạnh thế nào thì đã rõ mồn một.

Ngày đó tại quảng trường Đông Phương Bạch một lần xuất thủ có thể đánh bại hai cao thủ hàng đầu vương phủ thì đêm qua Vô Song một chưởng khiến hai trong số thất tử của Toàn Chân Giáo đến bây giờ vẫn trọng thương từ đó Hoàn Nhan Khang có thể chính thức đặt Vô Song lên ngang hàng với Đông Phương Bạch, hắn thật sự có chút xúc động muốn tiếp cận Vô Song.

Hoàn Nhan Khang biết Vô Song vốn là mỹ nữ mà Âu Dương Khắc cực kỳ muốn theo đuổi bất quá một nữ nhân như Vô Song thì Hoàn Nhan Khang căn bản không muốn nhường hơn nữa sáng nay chính cha hắn còn đang muốn ủng hộ mối quan hệ của hai người.

Vô Song muốn võ công có võ công, muốn dung mạo có dung mạo, muốn thế lực có thế lực, nữ nhân như vậy đối với một nam nhân muốn chạm vào quyền lực như Hoàn Nhan Khang là không thể bỏ qua.

Vô Song cũng phát hiện ra Hoàn Nhan Khang đang nhìn mình nhưng hiện tại hắn cũng không giống với Cơ Vô Song tối qua, hắn lúc này mặc trang phục rõ ràng là của nam tử, bên hông còn đang đeo ngọc bội màu đỏ cực kỳ bắt mắt, trừ mái tóc búi cao lộ ra cái cổ trắng ngần cùng cây trâm màu tím vẫn ở trên đầu kia ra thì gần như khác với toàn bộ vẻ nữ tính mà đêm qua hắn mang đến.

“Đúng vậy, cho dù ở Tây Hạ ta cũng nghe thấy được sự si mê của vương gia với phu nhân, lúc này thực sự tò mò muốn nhìn thấy dung mạo của vương phi”.

Hoàn Nhan Khang căn bản không tìm thấy bất cứ lý do gì để từ chối Vô Song cả, hắn lập tức mỉm cười.

“Cơ cô nương đã nói thế vậy để ta dẫn ngươi đi đến gặp mẫu thân, cũng đã gần trưa rồi lúc này có lẽ mẫu thân đang làm điểm tâm đợi ta về, điểm tâm của mẫu thân làm rất ngon nhất định Cơ cô nương sẽ thích”.

Vô Song nhìn Hoàn Nhan Khang trước mặt, nhìn khuôn mặt đầy mong đợi của hắn, ánh mắt hơi hơi nheo lại sau đó liền khẽ gật đầu.

“Vậy liền phải thử xem tay nghề của vương phi rồi”.

Có Hoàn Nhan Khang dẫn đường tất nhiên sẽ không có kẻ nào đui mù gây phiền toái cho Vô Song, nhìn theo bóng lưng của Hoàn Nhan Khang, Vô Song lại bắt đầu có chút tò mò.

Thật ra Bao Tích Nhược hay Dương Thiết Tâm cũng đều không có biết cuộc nói chuyện của mình bị Hoàng Dung nghe lén, Hoàng Dung là một nữ tử cực kỳ lý trí, cho dù nàng muốn giúp Bao Tích Nhược nhưng lại sợ liên lụy đến Vô Song, đặt trước nam nhân của mình thì nàng căn bản sẽ để Bao Tích Nhược ra sau lưng, nàng muốn giúp thì cũng phải quay về hỏi Vô Song trước.

Hoàng Dung cũng chỉ nói đại khái việc mà nàng nghe được, nói về cố sự của gia đình Dương gia, nói về thân phận của Dương Khang, đương nhiên mấy cái này Vô Song không có hứng thú, Vô Song chỉ quan tâm tới hai việc.

Việc đầu tiên Hoàng Dung nói Bao Tích Nhược cùng Dương Thiết Tâm muốn tìm cách cứu Mục Niệm Từ ra.

Việc thứ hai mà Hoàng Dung nói... khi đó nha đầu này sử dụng một nụ cười thần bí với Vô Song, nàng liền nói... chỉ cần Vô Song nhìn thấy dung mạo của Triệu Vương Phi liền sẽ biết.

Vô Song thật ra chưa nhìn kỹ Dương Thiết Tâm cho lắm bất quá Dương Thiết Tâm cũng có thể coi như dễ nhìn, dễ nhìn ở đây chỉ dừng lại ở phạm trù có chút nam tính, ngũ quan đoan chính, loại nam nhân như Dương Thiết Tâm căn bản còn xa chữ mỹ nam tử lắm vì vậy để có một đứa con trai có dung mạo hàng đầu Kim Dung thế giới thì khả năng Dương Khang mang theo gen của mẹ là rất cao.

Gen của Dương gia đời trước thế nào thì Vô Song không biết nhưng bất kể Dương Khang hay Dương Quá đều là mỹ nam tử hiếm gặp sau đó hậu nhân của Dương Quá là Hoàng Sam Nữ Tử cũng cực kỳ xinh đẹp, điều này có thể khiến Vô Song càng thêm tò mò về Bao Tích Nhược rồi, muốn nhìn nữ nhân mà Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ gặp một lần liền yêu say đắm, chỉ nhìn thấy một lần liền muốn chiếm lấy làm cảu riêng, bất chấp tất cả.

Bao Tích Nhược... dung mạo của nữ nhân này rốt cuộc thế nào?.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 136: Bao Tích Nhược (2)

Một nữ nhân như nào được gọi là xinh đẹp?.

Câu hỏi này thật ra phải tùy xem nam nhân đó định nghĩa thế nào về xinh đẹp, một mình Vô Song không thể đại diện cho toàn bộ nam nhân trong thiên hạ mà đặt ra một cái tiêu chuẩn chung cả vì vậy hắn chỉ dám xét trong những nữ nhân hắn gặp và dưới con mắt đánh giá của hắn mà thôi.

Trong những nữ nhân mà Vô Song lấy ba người đứng đầu khó mà phân thắng thua lần lượt là Khinh Huyền, Lý Thu Thủy cùng Lý Mạc Sầu.

Bản thân Khinh Huyền cùng Lý Thu Thủy là một dạng nữ nhân tương đối giống nhau, bọn họ là định nghĩa cho hai chữ hoàn hảo, sự xinh đẹp của cả hai là sự kết hợp hài hòa giữa thân thể ma mị đến chết người cùng một dung nhan khuynh thành tuyệt thế bất quá nếu tách rieegn nói về dung mạo thì cả Lý Thu Thủy và Khinh Huyền chửa phải là người có khuôn mặt xinh đẹp nhất mà Vô Song biết.

Người có khuôn mặt xinh đẹp nhất mà Vô Song từng thấy phải là Lý Mạc Sầu, dung mạo của Mạc Sầu thật sự rất đẹp, có thể dùng từ hoàn mỹ vô khuyết để hình dung, chính Vô Song còn rất khó tưởng tượng được người được nói xinh đẹp hơn Lý Mạc Sầu là Tiểu Long Nữ thì nàng còn đẹp đến mức nào.

Tất nhiên nữ nhân không chỉ cần dung mạo hay cơ thể, có rất nhiều người còn đẹp ở khí chất.

Có vẻ đẹp nhẹ nhàng đáng yêu xen chút ngây thơ của Thẩm Tương Vân.

Có vẻ đẹp bình dị gần gũi nhưng cũng cực kỳ cứng cỏi mạnh mẽ như Trình Linh Tố.

Có vẻ đẹp lạnh lùng cao ngạo nhưng sâu thẳm bên trong lại là sự yếu đuối, là nỗi buồn man mác hay một đạo tâm khảm khó có thể vượt qua như Viên Tử Y.

Có thông minh cơ trí xinh đẹp hoạt bát và đầy sức sống như Hoàng Dung.

Có mạnh mẽ độc đoán thậm chí là dữ dằn nhưng ẩn sâu bên trong lại là những nét nữ tính đầy mị hoặc như Mộc Uyển Thanh.

Vô Song đã được chứng kiến rất nhiều nữ nhân, mỗi người mỗi vẻ, mỗi người mỗi khí chất bất qua khi được nhìn thấy Bao Tích Nhược, hắn thậm chí chỉ có thể mạnh mẽ nuốt nước bọt một cái, nếu không phải Vô Song có Tiên Thiên Chí Âm Thể có thể vận hàn khí làm thanh tỉnh đầu óc có lẽ hắn còn không cách nào bình tĩnh nổi, không cách nào mà không siêu lòng với nữ nhân trước mặt.

Nhìn vào Bao Tích Nhược, hắn rốt cuộc cũng hiểu vì cái gì Hoàn Nhan Hồng Liệt bất chấp tất cả, điên cuồng si mê nàng.

Nhìn vào Bao Tích Nhược hắn rốt cuộc cũng hiểu tại sao Hoàng Dung lại thần thần bí bí mỉm cười với nàng như vậy.

Vô Song từng cảm thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt yêu Bao Tích Nhược bỏ qua tất cả các nữ nhân khác là vì sự chung tình, Vô Song từng nghĩ kể cả Bao Tích Nhược có xinh đẹp đi chăng nữa nhưng chẳng nhẽ toàn bộ Đại kim không có lấy nổi một nữ nhân có thể sánh ngang với Bao Tích Nhược... tuy nhiên hắn hiện nay biết mình sai rồi.

Khi nhìn thấy Bao Tích Nhược... bản thân Vô Song liền cảm thấy có lẽ... tìm khắp Đại Kim hay thậm chí là cả Đại Tống cũng khó có nữ nhân nào so sánh được với nàng.

Bao Tích Nhược năm nay cũng không còn trẻ trung gì, khi Vô Song cùng Hoàn Nhan Khang tiến đến ngôi nhà tranh giản dị với bốn bức vách kia thì nàng đang vì con trai chuản bị chút đồ ăn, không thể không nói điểm tâm mà Bao Tích Nhược làm thoạt nhìn cũng không tệ, bất kể là màu sắc, hình dáng hay hương thơm đều là nhất tuyệt tuy nhiên điểm tâm mà nàng làm ra đặt ở bên cạnh nàng lại trở nên có chút tầm thường.

Bao Tích Nhược rất cao, nàng cao phải đến 1m7, so với Vô Song cũng không thấp hơn bao nhiêu, trang phục của nàng cũng cực kỳ giản dị, chỉ là bộ quần áo bình thường của một phụ nữ nông thôn mà thôi, căn bản không có chút nào ý vị của sự giàu có, so với một Hoàn Nhan Hồng Liệt thì Bao Tích Nhược lại chri như một nữ tử quê mùa, đặt cạnh Hoàn Nhan Hồng Liệt... rất giống như cóc đặt cạnh thiên nga vậy.

Đương nhiên Bao Tích Nhược không quan tâm đến bên ngoài đánh giá mình thế nào, nàng vẫn là một nữ nhân trung niên đã qua thời xuân sắc nhất của đời người, một người mẹ đã có một con, nàng chưa từng coi mình là Triệu Vương Phi cao quý, nàng xuất thân là một nữ tử nông thôn thì lúc này cũng vậy, bao nhiêu năm qua nàng vẫn không thay đổi.

Từ trang phục mà Bao Tích Nhược mặc trên người, Vô Song cũng không có cách nào nhìn ra thân thể của nàng ma mị ra sao, đẹp đẽ ra sao, thứ mà Vô Song thấy chỉ có thể dừng lại ở việc Bao Tích Nhược thân hình cân đối, không béo mà cũng chẳng gầy mà thôi.

Thân hình, trang phục cả hai thứ này đều có thể coi là rất bình thường, ít nhất hiện nay Vô Song chưa cảm thấy có gì đặc sắc cả nhưng dung mạo của Bao Tích Nhược thì lại khác, dung mạo của nữ nhân này đủ để át toàn bộ cái gọi là trang phục hay ấn tượng bên ngoài, Bao Tích Nhược... cho Vô Song cảm giác còn đẹp hơn cả Mạc Sầu... trong tất cả những nữ nhân mà Vô Song đã từng gặp, không ai có khuôn mặt đẹp hơn được Bao Tích Nhược.

Bao Tích Nhược một đầu tóc đen, cũng không phải là mái tóc dài như những nữ nhân người Hán thông thường mà mái tóc của nàng lại tương đối ngắn, bồng bềnh một chút ở phía sau lộ ra phần gáy với nước da trắng nõn, đương nhiên tâm điểm vẫn cứ là khuôn mặt kia.

Biết nói sao về dung mạo của Bao Tích Nhược đây?.

Bao Tích Nhược có đôi mắt trong suốt như dòng suối lạnh, ánh mắt đen tuyền óng ánh phát hào quang, thoáng chốc như hớp hồn cả thiên hạ, khuôn mặt trái xoan tinh tế đến từng đường nét, đôi môi mềm mại đang ngân nga những điệu hát quê hương, giọng trong như oanh kêu, cao như hạc gọi, khi trầm khi bổng thánh thót như rót vào tai, mà huyền huyền ảo ảo làm mê hồn tục khách.

Bao Tích Nhược có một vẻ đẹp như một đóa hoa còn chớm nụ hàm tiếu, bao nhiêu nét tươi trẻ thanh xuân dường như ẩn hiện trong góc mắt, đuôi mày. Đôi mắt trong suốt, đôi mày phương phi, khóe miệng luôn luôn nhè nhẹ mỉm cười, từng đường nét tạo thành nàng dường như là ảo tưởng.

Vô Song biết đôi mắt kia của Bao Tích Nhược gọi là gì, không cần mị thuật, không cần cố gắng lấy lòng ai cũng chẳng cần phải mặc công câu dẫn nam nhân nào, chỉ bằng một ánh mắt liền vĩnh viễn giam cầm trái tim cùng linh hồn nam nhân, vĩnh viễn không thể thoát ra được.

Một ánh mắt đảo qua Vô Song đang đi cùng Hoàn Nhan Khang.

Một ánh mắt nhẹ nhíu nhìn về phía Vô Song mang theo chút tò mò.

Trong giây lát Vô Song có một loại xúc động, hắn muốn chiếm lấy nữ nhân kia, hắn muốn điên cuồng một lần mà bất chấp tất cả, không màng quá khứ, không để ý đến tương lai hắn chỉ cần nữ nhân kia, cần duy nhất trung niên mỹ phụ kia mà thôi.

Một ánh mắt còn vượt xa mị thuật cả đời của Lý Thu Thủy, ánh mắt này chính là đứng đầu trong những dung mạo thiên phú trong thiên hạ - ánh mắt do Thương Thiên Thủ Hộ hơn nữa Bao Tích Nhược tuyệt đối không chỉ có Thương Thiên Thủ Hộ, nàng còn có cả Ý Loạn Tình Mê.Năm đó Vô Hà Tử từng nói với Vô Song, chỉ cần nữ nhân mang theo thiên phú Thương Thiên Thủ Hộ liền là diệt quốc vũ khí, là mỹ nhân sáng ngang với Tây Thi, Điêu Thuyền.

Năm đó Vô Hà Tử từng nói với Vô Song, mị thuật chí cao trong thiên hạ chính là thiên phú Ý Loạn Tình Mê, một ánh mắt có thể làm chúng sinh điên đảo, một ánh mắt có thể gợi lên dục vọng cùng bản tính của con người.

Khi Thương Thiên Thủ Hộ cùng Ý Loạn Tình Mê hợp lại trên một cơ thể, bản thân nàng liền trở thành vật không nên tồn tại trên cõi đời, một nụ cười khuynh thanh, một ánh mắt diệt quốc.

Dương gia cùng Quách gia bị hủy vốn không phải là Hoàn Nhan Hồng Liệt tham luyến sắc đẹp của Bao Tích Nhược mà Vô Song có ngàn phần trăm, vạn phần trăm tin tưởng thay Hoàn Nhan Hồng Liệt thành bất cứ vị đế vương nào trong thiên hạ thì hai nhà Dương – Quách nhất định vẫn cứ sẽ bị diệt.Bao Tích Nhược rõ ràng không dùng đến mị thuật, nàng ta rõ ràng chưa từng câu dẫn ai nhưng khi nàng sinh ra đã xác định sẵn vận mệnh của bản thân nàng... thậm chí với dung mạo bậc này... Bao Tích Nhược không theo Dương Thiết Tâm cùng chết thì Đại Kim rất có thể tự động diệt vong.

Chỉ cần để Hoàn Nhan A Cốt Đả nhìn thấy Bao Tích Nhược liền không khác gì Đổng Trác cùng Lã Bố năm xưa.

Chỉ cần để Bao Tích Nhược ở Kim Quốc, ở bên Hoàn Nhan Hồng Liệt thì cũng chẳng khác gì Tây Thi ở bên Ngô Vương Phù Sai.

.....

Bao Tích Nhược hiện nay cũng không biết nàng cho Vô Song sự kinh diễm thế nào, khi phát hiện Hoàn Nhan Khang dẫn một người lạ về nhà ánh mắt nàng hơi hơi nhíu lại rồi rất nhanh cũng dãn ra, giọng ca trong trẻo kia cũng không còn vang lên nữa thay vào đó là giọng nói nhẹ nhàng mà đầy đầm ấm.

“Khang nhi, hôm nay ngươi về sớm, hơn nữa lâu lắm rồi Khang nhi mới dẫn bằng hữu ra mắt mẫu thân, vị bằng hữu này của con là?”.

Hoàn Nhan Khang cực kỳ vui vẻ mà giới thiệu Vô Song cho mẫu thân mình, cánh tay liền chỉ về phía Vô Song.

“Mẫu thân, đây là Cơ cô nương, là khách quý của cha... “.

Hoàn Nhan Khang nói đến đây liền cảm thấy có gì đó không đúng bởi hắn không ngờ lại thấy Vô Song đứng chôn chân ở ngoài cửa, không bước vào nhà hơn nữa ánh mắt của Vô Song làm Hoàn Nhan Khang cảm thấy phi thường quen thuộc.

Hoàn Nhan Khang tất nhiên không lạ gì ánh mắt kia, đây là ánh mắt khi những nam nhân kia nhìn thấy mẫu thân của mình, đương nhiên những kẻ dám dùng ánh mắt này nhìn mẫu thân đều sẽ bị phụ thân của hắn giết chết.

Hoàn Nhan Khang là một trong số ít người biết được lý do tại sao mẫu thân của mình rất ít khi đi ra ngoài hay rất ít khi đến chỗ đông người, lý do chính bởi vì bà quá đẹp.

Cho dù mẫu thân có muốn đi đến các yến tiệc của phụ thân thì chính phụ thân hắn cũng không nỡ, bản thân Bao Tích Nhược gần như là tài sản quý giá nhất của Hoàn Nhan Hồng Liệt, một thứ tài sản mà chính Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không muốn cho ai xem.

Hoàn Nhan Khang lúc này nhìn thấy biểu hiện của Vô Song, nếu không phải hắn rất chắc chắn việc Vô Song là nữ thì hiện nay có lẽ hắn đã gọi vệ binh tiến vào nơi này rồi, nhìn Vô Song còn đang chưa định thần lại, Hoàn Nhan Khang liền phải lên tiếng.

“Cơ cô nương, Cơ cô nương?, ngươi có việc gì không?”.

Phải nhờ Hoàn Nhan Khang đề tình Vô Song mới có thể trở lại với chính mình đồng thời hắn còn phải vận lên toàn bộ hàn khí trong cơ thể, chỉ có thế mới tạm thời làm cho mình lấy lại được sự thanh tỉnh vốn có đồng thời hắn cũng rất nhanh nhận ra ánh mắt của Hoàn NHan Khang hay cả Bao Tích Nhược nhìn mình không giống với ban đầu.

Thật ra với thân phận của Vô Song thì việc hắn là trai hay là gái từ lâu cũng không còn quan trọng, cái mà Hoàn Nhan Hồng Liệt quan tâm chỉ là những thứ mà Vô Song mang lại tuy nhiên khi đã nhìn thấy Bao Tích Nhược thì Vô Song... có một loại cảm giác, chỉ cần Hoàn Nhan Hồng Liệt biết có nam nhân nào khác ngoại trừ ông ta cùng Hoàn Nhan Khang ra ngắm nhìn Bao Tích Nhược rất có thể hậu quả không ai có thể chịu được.

Đáp lại ánh mắt đầy hoài nghi của Dương Khang cùng mẫu thân, Vô Song trực tiếp ném cho hắn một cái nhìn băng lãnh, một cái nhìn làm Dương Khang cảm thấy như vạn trượng hàn băng đang khóa chặt lấy mình sau đó cái khí thế kia của Vô Song rất nhanh thu lại, hắn thản nhiên làm vẻ mặt có chút bất đắc dĩ mà thở dài.

“Không cần nhìn ta như vậy, Triệu vương phi quả nhiên là khuynh thành tuyệt thế, nói vương phi là thiên hạ đệ nhất mỹ nữ cũng không phải là quá lời, lần này gặp mặt là Vô Song thất lễ rồi”.

Vô Song hơi hơi cúi đầu xuống với Bao Tích Nhược sau đó bước qua Hoàn Nhan Khang, chỉ để lại cho hắn một câu nói, một câu nói mà sau khi nghe thấy vẻ mặt Hoàn Nhan Khang liền trở nên phi thường kỳ quái.

Khi đi qua Hoàn Nhan Khang, Vô Song đã nói.
“Nhìn gì mà nhìn, chưa thấy nữ nhân thích nữ nhân sao?”.

.......

Bao Tích Nhược thật sự là điển hình của một nữ nhân chân chất, một thiếu phụ nơi nông thôn, ở bên cạnh Bao Tích Nhược bất kể là giọng nói, cách nói chuyện hay từng cử chỉ đều cho người ta một loại cảm giác nhẹ nhàng, chân thật mà giản dị, cái khí chất của nàng thực sự không hợp với khuôn mặt của nàng chút nào, điều này có chút giống với Lý Thu Thủy.

Bản thân Lý Thu Thủy vốn có khí chất cũng chẳng hợp chút nào với khuôn mặt của mình cả, nhìn vào khí chất, nhìn vào thói quen sống của Lý Thu Thủy cùng Bao Tích Nhược đều rất khó có thể đoán ra dung nhan của họ.

Bao Tích Nhược thật ra cũng rất dễ tính, nàng cũng đã quên luôn việc Vô Song thất thố lúc nãy bởi trong mắt nàng Vô Song thực sự là một cái nữ nhân cực kỳ xinh đẹp về phần tại sao Vô Song lại có biểu cảm như những nam nhân khác thì Bao Tích Nhược cũng không để ý cho lắm, nàng vậy mà nhẹ nhàng vì Vô Song rót trà.

“Ăn bánh ngọt không thể không uống chút trà Long Tỉnh nếu không sẽ rất khô miệng, Vô Song cháu thử một chút trà do ta pha đi”.

Vô Song cũng tuyệt không từ chối nhã ý của Bao Tích Nhược, thật ra mà nói nếu bỏ đi cái khuôn mặt kia thì toàn bộ khung cảnh xung quanh đều rất hợp với tính nết của nàng, u tĩnh, nhẹ nhàng mà đầy bình dị, khi nhìn thấy căn nhà này, khi nhìn thấy mảnh vườn này cũng chẳng biết tạo sao Vô Song cảm nhận nơi đây xây dựng hoàn toàn dựa theo kiến trúc cũ của hai nhà Quách – Dương.

“Vô Song cháu biết không, đây là lần đầu tiên Khang nhi dẫn một nữ nhân về nhà lại là một nữ nhân cực kỳ xinh đẹp”.

Từ đôi mắt của người mẹ mà nói, nàng thực sự rất vui mừng, Hoàn Nhan Khang lúc này đã sớm đến tuổi thành gia lập thất nhưng Hoàn Nhan Khang lại lấy phụ thân Hoàn Nhan Hồng Liệt làm tấm gương, không thành sự nghiệp liền sẽ không lấy vợ, nữ nhân vốn không có quan trọng bằng sự nghiệp.

“Khụ khụ... Triệu Vương Phi... cái này cũng không giống như người nghĩ, ta với tiểu vương gia hôm qua mới gặp nhau mà thôi, ta chỉ đơn giản tò mò muốn biết Triệu Vương Phi mà thiên hạ đồn đoán rốt cuộc là người như thế nào”.

Bao Tích Nhược có vẻ không quen với cách xưng hô của Vô Song liền nhẹ lắc đầu.

“Cái gì mà Triệu Vương Phi chứ, gọi ta là Nhược di là được, xưng hô quá câu nệ ta liền không quen, hơn nữa một nữ tử suốt ngày ở hậu viện như ta có cái gì đáng tò mò chứ”.

Bao Tích Nhược đã cho Vô Song thay đổi xưng hô hắn liền sẽ thay đổi xưng hô dẫu sao ‘ Nhược di ‘ nghe vẫn gần gũi hơn nhiều.

“Nhược di, người thực sự còn đẹp hơn so với lời đồn, so với sư phụ của ta cũng không hề thua kém, quả nhiên không hổ là người làm vương gia điển đảo bao nhiêu năm qua”.

Bao Tích Nhược nghe vậy cũng không có phản ứng gì đặc biệt tuy nhiên Vô Song có thể nhận ra sự không tự nhiên trong mắt nàng, Bao Tích Nhược khi nghe đến mấy chữ ‘ làm vương gia điển đảo bao nhiêu năm qua’ nàng liền cảm thấy không nhẹ nhàng gì.

Nói Bao Tích Nhược không có tình cảm với Hoàn Nhan Hồng Liệt là giả phải biết nàng sống với Hoàn Nhan Hồng Liệt thời gian còn nhiều gấp vài lần cuộc sống bên cạnh Dương Thiết Tâm tuy nhiên nàng lại là một người phụ nữ truyền thống đến chẳng thể truyền thống hơn, chồng của nàng không phải là Hoàn Nhan Hồng Liệt mà là Dương Thiết Tâm.

Bao Tích Nhược vì lo cho Dương Khang nên mới phải ở lại vương phủ đồng thời cũng dần dần chấp nhận Hoàn Nhan Hồng Liệt trong cuộc sống của mình bất quá... nàng chỉ chấp nhận Hoàn Nhan Hồng Liệt nếu Dương Thiết Tâm đã chết.

Bao Tích Nhược hiện nay đã gặp lại Dương Thiết Tâm, đã biết Dương Thiết Tâm còn sống vậy nàng liền muốn theo trượng phu rời đi nhưng đây đồng nghĩa với phản bội lại Hoàn Nhan Hồng Liệt, bao nhiêu năm chung sống... nói bỏ... cũng không dễ.

Một câu nói của Vô Song chẳng hiểu tại sao lại làm Bao Tích Nhược bắt đầu suy nghĩ miên man, nàng hiện nay còn đang nghĩ cách làm thế nào dể Dương Khang nhận cha, làm thế nào để Dương Khang không gặp phải cú sốc quá lớn rồi còn làm thế nào cứu được Mục Niệm Từ ra ngoài, làm thế nào để bốn người bọn họ có thể rời khỏi Yến Kinh một cách an toàn, nàng thực sự đều không có biết, không có nghĩ xuôi.

Ngay khi Bao Tích Nhược đang suy nghĩ miên man thì giọng nói của Vô Song đầy thần bí mà vang lên.

“Nhược di, thật ra cháu đến đây không chỉ vì tò mò với dung mạo của Nhược di mà còn được người nhờ vả, người đó muốn cháu nói với Nhược di mấy chữ”.

Trong ánh mắt không hiểu gì của Hoàn Nhan Khang, Vô Song nhẹ đứng lên rồi nhẹ nhàng nói vào tai Bao Tích Nhược.

“Nhược Di, cháu được người ủy thác đến mang Niệm Từ ra ngoài... việc này không biết có thể bàn thêm với Nhược Di hay không?”.

Bao Tích Nhược nghe Vô Song nói ánh mắt mang theo sát thương khủng khiếp kia nhìn chằm chằm vào Vô Song như muốn hút cả linh hồn hắn vào vậy, ánh mắt của nàng thực sư quá mức tà dị rồi, chống cự lại một cái nhìn của Bao Tích Nhược còn khiến Vô Song có cảm giác mệt mởi hơn cả chống cự khí thế của ngũ tuyệt cao thủ nữa.

“Khang nhi, con ra ngoài trước được không, mẫu thân có chút việc bàn với Vô Song, đứa bé này không ngờ biết mẫu thân thích nhất kinh phật, còn muốn biện phật với mẫu thân... thật sự là... rất thú vị”.

Hoàn Nhan Khang đương nhiên sẽ không cãi lời mẹ mình hơn nữa nhắc đến biện phật hắn liền sẽ đau đầu, hắn căn bản không tin Phật lại càng không thích niệm Phật.

Thân hình Hoàn Nhan Khang đứng lên, cúi đầu trước mẫu thân sau đó lại nhìn về phía Vô Song.

“Mẫu thân, vậy Khang nhi xin ra ngoài trước, hai người nếu có việc gì chỉ cần trực tiếp gọi nha hoàn tới là được, hài nhi lập tức quay về”.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 137: Trầm Ngư

Hoàn Nhan Khang không hẳn là một người chồng tốt, nhưng với thân phận một đứa con thì Hoàn Nhan Khang đang làm rất tốt, tất nhiên cha của hắn chỉ có Hoàn Nhan Hồng Liệt còn mẹ của hắn tất nhiên vẫn là Bao Tích Nhược.

Hoàn Nhan Khang biết Bao Tích Nhược cùng Vô Song muốn nói nói chuyện riêng, hắn tất nhiên sẽ không ở lại ngăn cản hai người trừ khi Vô Song là nam nhân mà thôi, chỉ cần Vô Song vẫn xuất hiện với thân phận nữ nhân như cũ thì Hoàn Nhan Khang hay Hoàn Nhan Hồng Liệt sẽ chẳng có ý kiến gì khi Vô Song cùng Bao Tích Nhược nói chuyện với nhau cả.

Trước khi rời khỏi phòng Hoàn Nhan Khang hơi hơi ngoái đầu lại nhìn về phía mẫu thân cùng Vô Song, hắn nghĩ đến câu nói ‘nữ thích nữ’ của chính Vô Song vừa xong.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình hoàng tộc, Hoàn Nhan Khang thật ra cũng không xa lạ gì những việc thoạt nhe cực kỳ không bình thường như vậy chỉ là câu nói của Vô Song ảnh hưởng rất lớn đến hắn, cái gì gọi là nữ thích nữ?, đã là nữ thích nữ dĩ nhiên còn muốn ở một mình cùng mẫu thân hắn?, Hoàn Nhan Khang đúng là cực kỳ kinh diễm thậm chí đã chuyển sang ái mộ đối với Vô Song tuy nhiên so với mẫu thân của hắn thì Vô Song vẫn còn kém nhiều lắm.

Hoàn Nhan Khang cũng chẳng phải đầu gỗ mà để vài câu nói của mẫu thân là đã không nghi ngờ gì, hắn thừa sức nhìn ra đây là mẫu thân cùng Vô Song kiếm cớ đuổi hắn ra để lấy không gian riêng cho hai người.

Hoàn Nhan Khang sẽ không nghi ngờ phẩm giá của mẫu thân nhưng nếu Vô Song thật sự có sở thích quái dị kia thì lại khác, chính vì vậy Hoàn Nhan Khang liền quyết định đi đến ngự thư phòng của phụ thân, hắn lúc này muốn hỏi một chút cái nhìn của phụ thân về vị nữ tử họ Cơ này.

......

Hoàn Nhan Khang rời đi thì chỉ còn Bao Tích Nhược cùng Vô Song ở lại, lúc này Bao Tích Nhược ánh mắt lại càng tập trung nhìn về phía Vô Song, nàng gần như muốn lợi dụng thiên phú đáng sợ của bản thân mà khóa chặt lấy Vô Song vậy.

“Ngươi... ngươi là nam nhân đúng không?”.

Đây là câu hỏi đầu tiên mà Bao Tích Nhược nói ra, việc nàng quan tâm đầu tiên không phải là về Mục Niệm Từ mà là trạng thái kỳ dị mà Vô Song gặp phải khi đối mặt với mình.

Bao Tích Nhược không biết cái gì là tình yêu đồng giới nàng lại càng chưa từng nghĩ đến cái này trong đầu, nàng chỉ biết... chỉ có nam nhân khi nhìn vào mắt nàng thì mới xuất hiện trạng thái như vừa rồi của Vô Song, trong mắt Vô Song lúc đó là bản năng của nam nhân, là phần con bên trong người, là dục vọng nguyên thủy nhất.

Thực sự Bao Tích Nhược cực kỳ quá đáng, nàng có một đôi mắt có thể khiến dục vọng nguyên thủy nhất của mọi nam nhân bùng cháy, cái ánh mắt này cứ nhìn chằm chằm vào Vô Song thì ngay cả Vô Song cũng cảm thấy lực bất tòng tâm, bất chấp hắn cố gắng thế nào đi chăng nữa thì hắn cũng không thể nào dẹp được dục hỏa trong người, hắn hiện nay thật sự muốn đẩy ngã nữ tử này lên giường, muốn tham lam mà chiếm lấy nàng.

Nếu là ngày hôm qua thì Vô Song còn có thể kháng cự lại ánh mắt này thêm một chút nhưng sau khi hắn không còn là nam hài tử mà đã tiến hóa lên nam nhân chân chính thì khả năng kiềm chế của hắn kém hẳn lại, đứng trước mặt Bao Tích Nhược hiện nay quả thực có chút bất lực.

Ngay khi gần như không thể chịu được nữa, ánh mắt của Vô Song bắt đầu chuyển thành màu đỏ thì Vô Song lập tức rút một cây ngân châm trong ống tay áo, đâm thẳng xuyên qua bàn tay của mình, một nhát đâm này đau đến tận xương tủy nhưng cũng làm Vô Song thanh thỉnh đến tận xương tủy.

Hắn ánh mắt đầy kinh sợ nhìn Bao Tích Nhược, nhìn cái nữ nhân tưởng như hết sức bình thường này, giọng nói của Vô Song liền gằn từng chữ.

“Ngươi... ngươi cũng không phải là Bao Tích Nhược?”.

Câu nói này Vô Song không thể không nói ra, Vô Song không rõ Bao Tích Nhược trong thế giới này bị cái gì thay đổi nhưng đây tuyệt đối khác hoàn toàn so với Bao Tích Nhược trong nguyên tác, nếu Bao Tích Nhược trong nguyên tác có được mị lực bậc này, có được cái ánh mắt đang sợ bậc này thì Dương Thiết Tâm cả đời đừng mong cưới được nàng, loại nữ nhân này không phải một thợ săn như Dương Thiết Tâm có thể mơ tưởng.

Rốt cuộc Bao Tích Nhược này... nàng bị làm sao?.

Bao Tích Nhược nghe thấy câu hỏi của Vô Song liền mỉm cười, nụ cười cực kỳ động lòng người, nụ cười làm cho phong vân thay đổi, nhật nguyệt như biến sắc, khi chỉ có một mình nàng cùng Vô Song mà nói nàng căn bản không giống với một người mẹ hiền, không giống với tất cả những hình ảnh mà nàng cố gắng tạo ra trước mắt Dương Khang.

Một tay chống xhoongs bàn, cả người khẽ đứng lên đồng thời nửa thần trên cúi thấp xuống thậm chí Vô Song có thể nhìn ra hai khe rãnh sâu thẳm phía sau cổ áo nàng, nhè nhẹ liếm đôi môi hồng, Bao Tích Nhược đưa một ngón tay ra nhẹ ấn vào đầu Vô Song.

“Đương nhiên ta là Bao Tích Nhược rồi, bất quá việc của a di liền để a di lo được chứ?, một đứa bé như ngươi tốt nhất không nên quản việc của a di”.

“Một cái nữa a di muốn nói với ngươi, ngươi thật sự cảm thấy mình rất may mắn đúng không?, cảm thấy bản thân mình nắm ưu thế tuyệt đối đúng không?, tiểu tử không có mệnh cách kia?”.

Đây là lần đầu tiên trong đời Vô Song chứng kiên lực lượng dạng này, đây không phải là võ công mà giống với lực lượng linh hồn, tất nhiên nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là một loại âm công có chút tương tự Truyền Âm Sưu Hồn Đại Pháp của Lý Thu Thủy bất quá... kỳ dị hơn nhiều.

Chỉ bằng lời nói, chỉ bằng ánh mắt, Bao Tích Nhược vậy mà có thể khóa chết Vô Song, khiến Vô Song gần như không thể kháng cự?, nữ nhân này căn bản không thể là Bao Tích Nhược, Bao Tích Nhược sao có thể trở nên mạnh mẽ như vậy?.

Vô Song lúc này vừa kinh hoàng trước nữ nhân trước mặt lại vừa đối với lời nói của nàng mà triệt để biến thành ngỡ ngàng, sử dụng toàn bộ nội lực trong cơ thể, Vô Song lập tức đứng bật dậy khỏi bàn, bất chấp cánh tay còn đang rỉ máu gần như không hề quan tâm, hắn đối với Bao Tích Nhược cực kỳ kiêng dè.

Bao Tích Nhược nhìn thấy độngt ác thủ thế của Vô Song nàng cười, cười rất thoải mái, cười rất nhẹ nhàng.

Cho dù hiện nay chưa rõ đối phương là địch hay bạn, cho dù hiện nay không rõ mục đích của Bao Tích Nhược là gì thậm chí sau tiếng cười này của nàng ta thì hoàn toàn có thể là một trận sinh tử chiến nổ ra với Vô Song bất quá trước tất cả những việc đó thì Vô Song vãn phải công nhận.. Bao Tích Nhược cười tuyệt đẹp, cho dù là ở bên đối thủ của nàng thì cũng không thể chống lại nụ cười mê hoặc lòng người kia.

Bao Tích Nhược cười đến đôi vai gầy run lên rồi thản nhiên bước về chiếc giường duy nhất trong phòng, Vô Song không cách nào có thể nhận ra chút chút liên quan của một nữ nhân thôn dã đầy giản dị lúc nãy mà hiện nay.... hắn vậy mà nhìn thấy bóng dáng của Lý Thu Thủy trên người Bao Tích Nhược, đây rốt cuộc là sao?.

Bao Tích Nhược ăn mặc rất kín kẽ nhưng hiện nay chỉ cần từ dung mạo, từ thần thái nàng lại trở nên mị hoặc vô hạn, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời Vô Song phải thừa nhận... hắn triệt để không biết làm gì với nữ nhân trước mắt thậm trí trước dung mạo kia việc rat ay với nàng còn trở thành một loại tội ác, Vô Song cứ ngỡ Lý Thu Thủy mị thuật đã là thiên hạ vô song nhưng khi chứng kiến nữ tử này thì hắn biết Lý Thu Thủy thua nàng không chỉ một cái cấp bậc.

“Thật ra lâu lắm rồi ta mới có hứng thú như vậy, thật đấy... được gặp một người không có mệnh cách thật sự cho ta một loại hứng thú kỳ lạ, ta thật sự muốn biết thế giới kia mà ngươi sống có cái gì?, có thể kể cho ta nghe không?”.

Vô Song rốt cuộc quyết định nhắm mắt lại, hắn không dám mở mắt, không dám nhìn vào Bao Tích Nhược đang ngồi trên giường nữa, sự đau đớn từ cánh tay truyền lại không ngừng nhắc nhở hắn phải giữ tỉnh táo, hắn biết trước mặt hắn có thể là Bao Tích Nhược, có thể không nhưng chắc chắn là một nữ nhân cực kỳ đáng sợ.

“Tiền bối... người nói gì ta không hiểu, vãn bối lúc này có việc trong người liền trở về trước, về phần ta là nam nhân vẫn xin tiền bối giữ kín cho tuy nhiên nếu tiền bối công bố ra bên ngoài thì vãn bối cũng không gặp tổn hại nào thực chất, tiền bối xin cứ nghỉ ngơi Vô Song cáo lui trước”.

Bao Tích Nhược nhìn Vô Song đang nhắm mắt, nhìn Vô Song nói bằng cái giọng điệu phi thường ngập ngừng nàng liền cười rộ lên, tiếng cười như chuông bạc có điều tiếng cười của nàng thực sự... rất hay, cái cảm giác này chính Vô Song cũng chẳng biết giải thích thế nào.

“Nếu ngươi bây giờ mà bỏ đi liền không thu được Liên Hoa Kinh đâu, có chắc chắn về quyết định đó chưa?”.

Vô Song lần này quả thật không lùi được nữa rồi, mà cũng chẳng thể tiếp tục nhắm mắt được nữa, hắn liền lựa chọn nhìn chằm chằm xuống mặt đất sau đó một lần nữa lên tiếng.

“Tiền bối... người quen biết với A Thanh cô nương? “.

Tại sao Bao Tích Nhược lại quen biết với A Thanh?, đương nhiên đây không còn là cái Vô Song quan tâm nữa bởi Vô Song biết nữ tử trước mặt chắc chắn không phải là Bao Tích Nhược, nữ tử có thể một ánh mắt nhìn ra hắn là người không có mệnh cách, có thể biết hắn không thuộc về thế giới này đồng thời có thể biết được mục đích hắn tiến vào vương phủ là muốn lấy được Diệu Pháp Liên Hoa Kinh thì tuyệt đối phải có liên quan đến A Thanh.Nghe Vô Song gọi A Thanh là ‘cô nương’ còn gọi mình là tiền bối, Bao Tích Nhược trực tiếp che miệng cười khúc khích, nàng cảm thấy Vô Song thật sự rất khờ cũng rất thú vị.

“Được rồi, không tiếp tục trêu chọc tiểu tử ngươi nữa, ta không biết ngươi đã nghe thấy gì hay biết gì về việc của Dương Thiết Tâm, về việc của Khang nhi nhưng tốt nhất mấy việc này ngươi vẫn không nên đụng vào thì hơn, việc của ta ta có thể tự giải quyết, làm người không nên ôm đồm quá nhiều, đôi lúc lại trở thành làm phiền người khác”.

“Ta cũng không có nhiều sở thích, cuộc đời này cảu ta chỉ là ngày ngày chồng hoa, vào bếp làm chút điểm tâm, thời gian rảnh liền nghiên cứu phật kinh, không ngại nói với ngươi Liên Hoa Kinh của vương gia lúc này chính là ở trong tay ta mà đã là đồ của ta thì A Thanh còn không có cách nào lấy được chứ đừng nói là ngươi vì vậy ngươi tốt nhất quên chuyện Liên Hoa Kinh đi thì hơn, bằng vào tình cảm của vương gia đối ta thì ngươi có lập công lao hãn thế thì tuyệt đối cũng không động đến được Liên Hoa Kinh”.

“Đương nhiên A Thanh nàng ta đã gửi ngươi đến đây ta cũng không thể dập tắt hy vọng của ngươi, thế này đi bản thân ta đã học thuộc từng câu từng chữ trong Liên Hoa Kinh, nếu ngươi có thể tìm được một quyển kinh thư cùng cấp bậc với Liên Hoa Kinh, ta không ngại trao đổi Liên Hoa Kinh với ngươi”.

“Mục Niệm Từ... cũng là một cô gái xinh đẹp, nếu ngươi muốn cứu nàng thì cứ ra tay, nếu ngươi không ra tay thì ta cũng vẫn sẽ xin vương gia thả nàng ra, dẫu sao cũng là nể mặt Dương Thiết Tâm, đương nhiên cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân ngươi có nắm được không là việc của ngươi”.

“Giờ trở về đi, nếu còn ở lại vương phủ, chiều chiều có thời gian liền đến thăm ta, ta muốn nghe một chút những việc mà thế giới này không thể nghe thấy”.

Bao Tích Nhược nói một tràng dài, sống lưng liền uốn thẳng ra phía sau tỏ vẻ mệt mỏi.

“Được rồi, ta liền không dọa tiểu tử ngươi nữa, trở về đi... à bên cạnh ngươi có một cô nương gọi là Hoàng Dung đúng không, nếu nàng không có việc gì làm có thể bảo nàng đến gặp ta, ta có thể dạy cho nàng vài thứ thú vị”.

........

Đây là lần đầu tiên mà Vô Song triệt để không nói được câu nào trước một nữ nhân đồng thời cũng triệt để không hiểu nãy giờ hắn làm được cái gì, hắn đi ra khỏi ngôi nhà tranh của Bao Tích Nhược mà vẫn chưa có cách nào bình tâm được, thế giới này... hình như không dễ tưởng tượng như hắn nghĩ.

A Thanh là một biến số... Bao Tích Nhược không ngờ lại còn là một cái thiên đại biến số.

.......

Ở cách Yến Kinh rất xa rất xa, lúc này trên đỉnh Dã Tam Pha, A Thanh một thân áo xanh, đôi chân trần duỗi ra đung đưa giữa hư không, ngồi trên đỉnh núi ánh mắt A Thanh cũng đang nhìn về một phương trời khác, ánh mắt của nàng... cũng đang hướng về Yến Kinh.

“Bấm ngón tay tính toán, tiểu tử kia cũng gặp nữ nhân đó rồi”.

Ở bên cạnh A Thanh lúc này là Lý Thu Thủy, trong khoảng thời gian qua nếu Lý Thu Thủy là sư phụ của Vô Song thì A Thanh lại là sư phụ của nàng, từ khi Vô Song đến Yến Kinh thì ngày nào Lý Thu Thủy cũng lên đỉnh Dã Tam Pha, nàng nghe A Thanh giảng thuật.

Như lời Vương Trùng Dương đã nói Lý Thu Thủy có hai vách ngăn trong con đường tiến về tương lai của mình, đầu tiên là một đạo vách ngăn ở trong lòng không biết năm nào tháng nào có thể bước qua, một đạo là vách ngăn của chính nàng, vách ngăn về mặt ‘đạo’ của nàng.

Lý Thu Thủy không cần bất cứ ai chỉ dạy chiêu thức, quyền cước, cái mà nàng cần lầ biến toàn bộ lượng kiến thức khổng lồ trong võ công của bản thân tập hợp lại, biến vô số con đường kia thành một con đường, tìm ra đạo của nàng, con đường thích hợp nhất của nàng.

Người duy nhất trong thiên hạ có thể làm được việc này... ngoại trừ A Thanh ra thì đã không còn ai khác.

“Tiền bối, người nói Vô Song hắn gặp phải ai?, hơn nữa vãn bối thật sự không hiểu lắm, chỉ là một quyển kinh phật mà thôi cần gì phải bảo Vô Song đến tận Yến Kinh xa xôi, bằng vào thực lực của vãn bối liền có thể đoạt nó như lấy đồ trong túi”.

A Thanh nghe Lý Thu Thủy nói vậy liền nhè nhẹ lắc đầu, khóe miệng nhẹ ngâm nga.

“Diễm sắc thiên hạ trọng,
Tây Thi ninh cửu vi.

Triêu vi Việt khê nữ,

Mộ tác Ngô cung phi.

Tiện nhật khởi thù chúng,

Quý lai phương ngộ hy.

Yêu nhân phó chi phấn,

Bất tự trước la y.

Quân sủng ích kiêu thái,

Quân liên vô thị phi.

Đương thì hoán sa bạn,

Mạc đắc đồng xa quy.

Trì tạ lân gia tử,

Hiệu tần an khả hy.”

“Ở Yến Kinh, có người mà ta không muốn gặp, hơn nữa đồ của cô ta... cho dù là ta đích thân ra tay cũng không đoạt được, Vô Song hắn có thể đoạt được hay không liền xem vận khí của hắn”.

........

(Dịch thơ)

Sắc đẹp thiên hạ trọng,

Há mãi hèn Tây Thi.

Sớm bên khe Việt nữ,

Chiều chính cung Ngô phi.

Lúc nghèo đâu khác lạ,

Khi sang quả hữu hi.

Sai người thoa hương phấn,

Chẳng tự mặc xiêm y.

Vua yêu càng duyên dáng,

Vua quý mặc thị phi.

Bạn thuở xưa giặt lụa,

Về cùng xe hòng chi.

Nhắn cô ả bên xóm,

Nhăn mặt mong được gì.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 138: Mai Siêu Phong Cúi Đầu (1)

Vô Song không thể đoán ra được Bao Tích Nhược là ai bởi khi hắn phát hiện ra một nhân vật trong nguyên tác lại khác xa nguyên tác thì bắt đầu trở nên hoang mang, là thế giới này biến đổi Bao Tích Nhược hay vốn bản thân Bao Tích Nhược đã vốn không phải Bao Tích Nhược chính vì vậy thân phận thật sự của nữ nhân này đối với Vô Song là một cái dấu hỏi lớn.

Bao Tích Nhược – Triệu Vương Phi... hay là một cái nữ nhân khác?.

Nếu nàng là một nữ nhân khác thì việc của nàng cùng Dương Thiết Tâm là sao?, Hoàn Nhan Khang thì thế nào?.

Nếu nàng thật sự là nàng... thì rốt cuộc đã có việc gì khiến Bao Tích Nhược thay đổi trở thành một nữ nhân như vậy?.

Rời khỏi căn nhà tranh của Bao Tích Nhược, những câu hỏi này cứ luẩn quẩn trong đầu Vô Song không cách nào có thể giải thích nổi.

Vô Song cũng không có ở bên A Thanh, nếu hắn nghe được mấy câu thơ kia của A Thanh thì sẽ lại càng rung động hơn nữa.

Lý Thu Thủy có thể không hiểu A Thanh đang nói về ai bởi thời của nàng những điều quá xa xưa liền coi là lịch sử mà lịch sử trong cái thời phong kiến này thật giả lẫn lộn, Lý Thu Thủy lại càng không yêu thích lịch sử hơn nữa Lý Thu Thủy kể cả có biết đến sự tồn tại của Tây Thi thì nàng sao có thể đoán được Tây Thi vẫn còn sống?.

Lý Thu Thủy mị thuật đúng là đáng sợ nhưng mị thuật của nàng ta chỉ dừng ở mị nhân tâm mà thôi còn Tây Thi đã đạt đến mị quốc, là loại mỹ nữ có thể dùng để diệt quốc, thứ lực lượng mà không có bất cứ cao thủ nào trong thiên hạ đủ sức làm nổi, ngay cả A Thanh cũng không làm nổi.

Một nụ cười nghiêng thành, một ánh mắt khuynh quốc.

Không cần biết tạo nghệ mị thuật của Lý Thu Thủy cao bao nhiêu nhưng mị thuật của nàng chỉ là hậu thiên, nàng là tu luyện mà thành cũng giống như Hậu Thiên Chí Âm Thể vậy.

Tây Thi thì lại khác, nàng sinh ra đã có mị thiên mị địa, mị toàn bộ thiên hạ nhân gian, nàng giống như Tiên Thiên Chí Âm Thể vậy.

Điều duy nhất khó hiểu là... tại sao Tây Thi có thể sống đến tận tưng đây tuổi và tại sao nàng lại đang trong thân phận của Bao Tích Nhược?.

........

Vô Song bước chân có chút vô lực trở về căn phòng của mình, sau lần gặp mặt Bao Tích Nhược thì Vô Song cũng bỏ luôn cái ý nghĩ nhúng tay vào việc của hai nhà Dương – Quách, nữ nhân như Bao Tích Nhược mà còn không giải quyết nổi thì Vô Song càng thêm không giải quyết nổi.

Khi trở về phòng thì Hoàng Dung đã chờ sẵn hắn, thậm chí nàng đã vì Vô Song chuẩn bị luôn một bàn cơm tươm tất dù sao hai người từ đêm qua đến tận rạng sáng nay chiến đấu với nhau trên giường, căn bản chưa được ăn gì, lúc này cả hai tất nhiên đều có chút đói.

“Vô Song ca ca, ca về rồi sao, việc của vương phi thế nào rồi?”.

Nghe thấy câu hỏi của Hoàng Dung bản thân Vô Song chỉ có thể cười khổ, đừng nói là giúp đỡ vương phi mà sau này nhìn thấy vị vương phi kia ở đâu Vô Song trực tiếp đi đường vòng, căn bản cũng không dám nán lại.

“Việc của vương phi đương nhiên ta đã nói, bất quá vương phi lại có chủ kiến riêng của mình, bản thân ta chen vào cũng không được... việc này thật ra là gia đình của vương phi, phải xem vương phi sẽ lựa chọn thế nào chứ không phải chúng ta lựa chọn thế nào, vương phi chọn theo chồng cũ Dương Thiết Tâm thì ta sẽ ra tay một hai, giúp được bao nhiêu thì giúp còn nếu vương phi lựa chọn theo vương gia Hoàn Nhan Hồng Liệt thì có lẽ tính mạng của Dương Thiết Tâm cùng Mục cô nương cũng không nguy hiểm, bằng vào tình cảm của vương gia với vương vương có chín phần là hai cha con đó sẽ được thả đi”.

“Ta chỉ lo Dương Thiết Tâm ông ta không chịu được cái đả kích này, một mực bám lấy vương phi khi đó thực sự sẽ rất thảm... rất thảm”.

Nghe thấy Vô Song nói, Hoàng Dung cũng nhẹ nhàng cụp đuôi mắt lại, nàng là Hoàng Dung chứ không phải là vương phi Bao Tích Nhược, nàng không hiểu được suy nghĩ của vương phi.

Qua câu chuyện đêm qua nàng nghe được thì nàng biết Dương Thiết Tâm là chồng cũ của vương phi, là người vương phi yêu say đắm còn Hoàn Nhan Hồng Liệt tuy bao nhiêu năm nay đối tốt với vương phi, đối với vương phi nhất mực chung tình nhưng lại không thể nào chân chính chiếm lấy trái tim của vương phi bất quá phải biết vương phi... không chỉ có một người.

Hoàng Dung tự hỏi, nếu nàng là Triệu Vương Phi thì nàng phải làm gì mới đúng?, nàng là một cái nữ nhân cực kỳ lý trí, nàng biết Hoàn Nhan Khang ở lại Hoàn Nhan Vương Phủ thì tốt gấp vạn lần khi ở cùng Dương Thiết Tâm hơn nữa cho dù là Hoàn Nhan Khang cùng cả Bao Tích Nhược đều đi theo Dương Thiết Tâm đi thì liệu bọn họ có thể trốn đến đâu?, có thể chạy ra khỏi bàn tay của Hoàn Nhan Hồng Liệt hay không?.

Nếu Bao Tích Nhược ở lại vương phủ, nàng còn có thể bảo đảm cho con trai một tương lai vạn người mong ước đồng thời cũng là cứu mạng Dương Thiết Tâm, đáng tiếc Bao Tích Nhược trong nguyên tác chẳng phải là một Bao Tích Nhược có thể nghĩ ra được đến điểm này, có thể tính đến một bước này.

Hoàng Dung rốt cuộc cũng im lặng gật đầu với Vô Song, nàng sẽ không hỏi Vô Song về việc của vương phi cùng Dương Thiết Tâm, từ đây ân oán giữa ba người Dương Thiết Tâm – Bao Tích Nhược cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt bản thân Hoàng Dung cũng không còn cố chấp hỏi đến, việc này rốt cuộc cũng khép lại.

Đương nhiên việc của Bao Tích Nhược khép lại thì có một việc khác xuất hiện, Hoàng Dung đã nhìn thấy vết thương trên tay của Vô Song.

“Vô Song ca ca, cánh tay của ngươi?”.

Vô Song nghe vậy vội nắm bàn tay của mình lại tuy nhiên trước ánh mắt quan tâm thậm chí có cả sự đau lòng của Hoàng Dung thì hắn cũng không đành lòng, một tay đưa ra nhẹ vuốt ve khuôn mặt nàng.

“Không sao đâu, chỉ là vết thương nhẹ mà thôi, chỉ cần băng bó lại liền coi như không có gì, muội không cần để ý”.

Hoàng Dung sao có thể không để ý, từ lần Vô Song bất tỉnh kia nàng thực sự rất sợ Vô Song bị thương, thực sự rất sợ.

“Sao có thể coi như không có gì, sáng nay vẫn bình thường, rốt cuộc sao huynh lại bị thương? “.

Vô Song trực tiếp đưa một tay ra ôm lấy đầu Hoàng Dung kéo vào ngực mình mà xoa nhẹ đầu nàng.

“Dung nhi, thực ra không có gì, chẳng qua sáng nay trên đường đến ngự thư phòng của vương gia, ta liền gặp một đối thủ khó chơi, kẻ này ám sát vương gia mà đến, ta cùng thích khách giao thủ vài chiêu liền xuất hiện vết thương này”.

Hoàng Dung nằm trong ngực Vô Song liền yên tĩnh một chút, sau đó nàng lại lên tiếng.“Thích khách?, là kẻ nào dám hành thích vương gia hơn nữa muội cũng không nghe thấy âm thanh bắt thích khách a?”.

Thích khách đương nhiên là do Vô Song bịa ra hơn nữa chẳng nhẽ lại bảo hắn vì không chịu được trước sắc đẹp của Bao Tích Nhược mà tự làm thương tổn mình?, cái lý do này đánh chết Vô Song cũng không nói vì vậy Vô Song lại tiếp tục biên chuyện.

“Không phải mà là thích khách này đến vô ảnh đi vô tung, ta so với hắn còn yếu hơn một đường, thực lực của hắn chỉ sợ đã chuẩn bị chạm vào cấp độ ngũ tuyệt rồi, may đây là Hoàn Nhan Vương Phủ, ta cùng hắn giao thủ chục chiêu, thấy bất lợi hắn liền lập tức rời đi, hắn muốn đi ta cũng không cản được”.

“Vương gia mấy ngày nay đều tiếp khách quý, ông ta cũng không muốn làm lớn việc thích khách này,vì thế chỉ thắt chặt đề phòng cùng cảnh giới mà thôi, muội không nghe thấy ồn ào âu cũng là bình thường”.

Hoàng Dung nghe vậy rốt cuộc cũng gật đầu tuy nhiên ánh mắt nàng một lần nữa khẽ đảo.“Ca ca, ngươi nói thích khách đã sắp chạm đến cấp độ ngũ tuyệt?, một kẻ như vậy không thể vô danh trên giang hồ được, huynh có biết đặc điểm nào cảu hắn không, sau này muội liền nhờ phụ thân lấy lại công đạo cho huynh”.

Vô Song nghe mấy lời nói này liền bật cười tuy nhiên hắn... lại bắt đầu có một chủ ý, một chủ ý hợp pháp hóa thân phận Đông Phương Bạch.

“Kẻ này kiếm pháp tinh diệu đời này ta ít thấy tuy nhiên quả thực có chút hơi hướng kiếm pháp đạo gia, lại thêm vào quyền thuật của hắn... nếu ta cảm giác không nhầm thì là Không Minh Quyền của Toàn Chân Giáo, khinh công của hắn thì ta không nhìn ra, chỉ bàn về tốc độ di chuyển có lẽ không hề thua kém ta, tuyệt đối là cường địch”.

“Kẻ này khi rời đi còn có chút ngông cuồng, không quên kêu một câu khẩu hiệu... cái gì mà.... à đúng rồi, Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ta Bất Bại”.

Nói đến đây mà Hoàng Dung không thể đoán được ra Đông Phương Bạch nữa thì thực sự quá phí phạm trí tuệ của nàng, khi nghe Vô Song nói ra tên thích khách ánh mắt Hoàng Dung liền dần dần nhíu lại... nàng nhớ cái tên Đông Phương Bạch này rồi, dám đả thương nam nhân của nàng, tốt nhất đừng để nàng gặp hắn một lần nữa.

Tiếp tục qua được một ải nữa của Hoàng Dung, Vô Song hiện nay tâm đã tương đối loạn, hắn không muốn Hoàng Dung tiếp tục vặn hỏi bất cứ cái gì vì vậy liền trực tiếp lên tiếng trước.

“Dung nhi, ta quên mất Quách Tĩnh, hắn sao rồi? “.

Từ khi Vô Song tỉnh lại đến bây giờ là khoảng gần một ngày, trong một ngày nay xảy ra rất nhiều việc, từ yến tiệc của Hoàn Nhan Hồng Liệt đến Hoàng Dung rồi lại tới vị Bao Tích Nhược thần bí kia, hắn thực sự quên luôn cả Quách Tĩnh.

Hoàng Dung nghe Vô Song hỏi về Quách Tĩnh thì lại lập tức nhớ đến Dương Thiết Tâm sau đó liền thở dài một hơi.

“Vô Song ca ca, Quách đại ca không thích ở trong vương phủ, sau khi mấy vết bầm tím trên người hắn đã đỡ thì liền rời đi, thuê một cái nhà trọ trong thành Yến Kinh bất quá cũng cực kỳ trùng hợp, không rõ tại sao Dương Thiết Tâm tiền bối cùng Quách đại ca thật ra là người quen, phụ thân hai người chính là sinh tử tương giao”.

“Trên người Quách đại ca có một khối ngọc bội, khối ngọc bối này vốn được tách từ một khối mỹ ngọc được phụ thân Quách đại ca cùng Dương Thiết Tâm tiền bối tách ra, làm vật kết bái giữa hai nhà, nhờ vật này mà Dương tiền bối mới nhận ra Quách đại ca”.

“Quách đại ca hiện nay đang ở cùng nhà với Dương tiền bối, trong lúc huynh bất tỉnh Quách đại ca nhờ muội nghĩ cách cứu Mục cô nương ra khỏi vương phủ nhưng khi đó muội cũng không có tâm trạng suy nghĩ gì cả dẫn tới cũng không thể giúp gì cho Quách đại ca cùng Dương tiền bối”.

“Đêm hôm qua sau khi muội nhìn thấy thân ảnh của Dương tiền bối thần thần bí bí tiến vào hậu viện vương phủ, xuất phát từ tò mò muội mới đi theo rồi... rồi mới phát hiện ra quan hệ của Dương tiền bối của Triệu Vương Phi hơn nữa rất có thể Hoàn Nhan Khang... chính là Dương Khang, có lẽ hắn cũng là huynh đệ của Quách đại ca”.

Việc của hai nhà Dương – Quách bản thân Vô Song từ lâu đã không quan tâm nhưng Mục Niệm Từ thì hắn nhất định phải cứu, nếu Bao Tích Nhược lúc trước nói nàng muốn cứu Mục Niệm Từ thì Vô Song còn không suy nghĩ gì nhưng khi hắn gặp Bao Tích Nhược ngày hôm nay thì lại khác, Bao Tích Nhược cho Vô Song một cảm giác quá nguy hiểm, hắn không yên tâm để nàng ta và Mục Niệm Từ tiếp xúc, đương nhiên nếu muốn cứu Mục Niệm Từ ra thì có lẽ thân phận Đông Phương Bạch một lần nữa sẽ tái hiện nơi nhân gian.

“Tuy ta chưa gặp Mục cô nương bao giờ nhưng nếu Quách Tĩnh thật sự muốn cứu Mục cô nương ra thì ta sẽ nghĩ cách hơn nữa còn có cả vương phi, vương phi cũng sẽ không để Mục cô nương chịu thiệt thòi, việc này cũng không gấp, việc quan trọng hơn lúc này, muội có được bản đồ của vương phủ không?”.

Hoàng Dung lúc này mới nhớ ra nhiệm vụ chính của bản thân mình tối qua nàng rất nhanh xoay người lại rồi nhanh chóng lấy một nghiên lực, một cây bút lông cùng một tấm giấy trắng, bắt đầu tỷ mỉ vì Vô Song phân tích địa hình của vương phủ.

Trong vương phủ có vài nơi với võ công của Hoàng Dung không cách nào xâm nhập tuy nhiên những nơi này Vô Song lại không có mấy hứng thú.

Vô Song muốn nhắm đến Mai Siêu Phong với tư cách là thuộc hạ đầu tiên của mình trong thế giới này, theo nguyên tác thì trong khoảng thời gian này Mai Siêu Phong đang ở bên trong Hoàn Nhan Vương Phủ, được Hoàn Nhan Khang cẩn thận che dấu đồng thời đây cũng là lúc Hoàn Nhan Khang bắt đầu học tập Cửu Âm Bạch Cốt Trảo.

Vô Song vốn có thể sử dụng thân phận hiện nay của mình câu dẫn Hoàn Nhan Khang để khiến hắn đưa đến nơi ở của Mai Siêu Phong bất quá có chết Vô Song cũng không làm cái ý tưởng biến thái này.

Vô Song có thể sử dụng thân phận của Đông Phương Bạch uy hiếp Dương Khang tìm ra tung tích của Mai Siêu Phong tuy nhiên đây chính là triệt để gây chiến với Hoàn Nhan Hồng Liệt, nếu không phải vạn bất đắc dĩ thì Vô Song sẽ không đi nước cờ này đặc biệt là sau khi gặp mặt Bao Tích Nhược trở về, cho dù nữ tử kia chẳng có chút nào võ công thì Vô Song vẫn cảm thấy... không nên đụng vào con trai nàng.

Cách cuối cùng chính là việc Vô Song nhờ Hoàng Dung vẽ lại bản đồ địa hình của vương phủ, Vô Song biết Mai Siêu Phong vốn đã bị mù, Hoàn Nhan Khang lại không muốn để người ta biết sự tồn tại của Mai Siêu Phong dẫn tới việc Hoàn Nhan Khang sẽ không thể dẫn Mai Siêu Phong đến chỗ đông người, không thể dẫn Mai Siêu Phong đến những nơi đặt rất nhiều vệ binh canh gác trong vương phủ.

Chỉ cần cố gắng kiểm tra những nơi ít người đi tới, không gian tương đối rộng lớn đồng thời khó bị phát hiện thì rất có thể sẽ tìm thấy Mai Siêu Phong, nếu tổng kết những đặc điểm kia lại thì Vô Song liền cảm thấy Hoàn Nhan Khang rất có thể sẽ đưa Mai Siêu Phong đến ngự hoa viên, một trong những hòn giả sơn của ngự hoa viên.... chắc chắn có không gian bí mật bên dưới lòng đất.Vô Song thuộc kiểu người xem truyền hình rất đỗi bình thường trong thế giới kia, hắn nhớ Dương Khang đi xuống lòng đất, đi qua một không gian rất tối để gặp Mai Siêu Phong nhưng muốn bảo hắn nhớ cụ thể vị trí không gian đó đặt ở đâu thì hắn chịu chết.

Ngoài ra còn có một điều nữa làm Vô Song suy nghĩ, hắn không biết... trong vương phủ này liệu còn giữ bí mật gì nữa không, một nơi vốn được gọi là ‘kim ốc tàng kiều’ thì lại có một nữ nhân đáng sợ vô cùng, ai biết được bên dưới chính lòng đất của Hoàn Nhan Phủ có phải cất dấu vài chục tuyệt thế cao thủ hay không?, điều này Vô Song vẫn sẽ phải cẩn thận.

.......

Sau khi ăn cơm cùng với Hoàng Dung, bản thân Vô Song trực tiếp ôm nữ nhân của mình lên giường, đương nhiên hai người rất thuần khiết, ở trên giường không làm chuyện đó mà đơn giản chỉ là ôm nhau ngủ mà thôi, Hoàng Dung trải qua một đêm không ngủ rồi lại cả sáng nay nữa nàng thật sự rất mệt, về phần Vô Sông hắn không muốn thân thể Hoàng Dung gặp ảnh hưởng xấu dù sao nàng mới 16 tuổi đồng thời tối nay đã xác định Vô Song hắn cần phải mặc trang phục dạ hành mà bắt đầu tìm kiếm Mai Siêu Phong, Vô Song cũng càn chuẩn bị cho thân thể mình một trạng thái tốt nhất.

Trưa qua, chiều đến sau đó là hoàng hôn.

Hoàng hôn mặt trời dần dần xuống núi, lấp ló sau những ngọn núi tím xa xa, thời gian ngày thứ ba của Vô Song ở Hoàn Nhan Vương Phủ vẫn đang từ từ trôi qua.

Vô Song vốn tưởng hôm nay sau sự kiện Bao Tích Nhược thì hắn có thể an tâm nghỉ ngơi, an tâm mà triệt để lười biếng bồi tiếp mỹ nhân một ngày tuy nhiên khi hoàng hôn buông xuống, Vô Song thật sự không ngờ Hoàn Nhan Khang lại đến biệt viện của hắn.

Hoàn Nhan Khang dẫn đầu một đám người, sau lưng hắn là vài tên nhất lưu cao thủ của vương phủ tuyển chọn, kẻ nào thân cũng cao 1m8, bắp thịt cuồn cuộn bất quá đám người này thực lực cũng chẳng ra sao, toàn bộ đều là nhất lưu cao thủ mà thôi.

Đám nhất lưu cao thủ này cũng không mang theo binh khí mà cứ hai người khiêng một cái hòm lớn, một tổ đội mười sáu người liền mang theo đến tám cái hòm lớn.

Hoàn Nhan Khang lúc này nhìn thấy Vô Song, ánh mắt rõ ràng có chút không tự nhiên bất quá vẫn phi thường phong độ mà cúi chào.

“Cơ cô nương buổi chiều tốt lành, Khang ta không hẹn mà gặp cũng có chút đường đột rồi”.

Hoàn Nhan Khang đến đương nhiên là có vài phần đường đột bởi lúc này Vô Song đang luyện quyền, hắn đang diễn luyện lại Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, khi phát hiện đối phương tiến tới thì đành phải thu tay.

“Tiểu vương gia nói đùa, nơi đây là vương phủ, tiểu vương gia đến ta vinh hạnh còn chưa hết sao có thể gọi là đường đột”.

Hoàn Nhan Khang khi đối mặt với Vô Song ngoại trừ kinh diễm trước sắc đẹp của Vô Song ra thì luôn cảm thấy một loại cảm giác lành lạnh sống lưng như có như không bất quá hiện nay còn có thểm vài tia kỳ quái trong mắt Hoàn Nhan Khang nữa.

Trưa hôm nay Hoàn Nhan Khang đã nói về việc Vô Song thăm mãu thân của mình, hắn kể lại tất cả từ thần thái, cử động lẫn cả câu nói ‘nữ thích nữ ‘ kia.

Hoàn Nhan Khang vốn vẫn coi đây là một câu nói đùa, bên trong câu nói có bảy phần giả ba phần thật bất quá rất nhanh hắn bị câu trả lời của phụ thân khiến cho câm lặng, theo lời phụ thân dĩ nhiên nữ tử họ Cơ trước mặt quả thực thích nữ nhân, nàng ta cùng con gái đảo chủ Đào Hoa Đảo có mối quan hệ vượt xa mức bằng hữu thậm chí đám tỳ ở xung quanh còn nghe thấy những âm thanh tình ái như có như không.

Hoàn Nhan Khang đã nhìn thấy Vô Song, đã nhìn thấy cả Hoàng Dung, hắn đột nhiên cảm thấy... thế giới này quá mức lãng phí tài nguyên rồi, hai cái tuyệt sắc mỹ nữ vậy mà thích nhau, tin tức này mà lộ ra ngoài thì không biết bao nhiêu nam nhân ngày đêm khóc thầm.

Hoàn Nhan Khang được đào tạo để kế thừa Hoàn Nhan Hồng Liệt, tố chất của hắn vẫn là rất tốt vì thế cũng nhanh chóng dẹp mấy cái suy nghĩ vớ vẩn kia ra khỏi đầu, ánh mắt tỏa sáng mà nhìn Vô Song.

“Cơ cô nương, Khang lần này tới đây không phải mang thân phận tiểu vương gia, Cơ cô nương cứ gọi ta là tiểu vương gia thực sự quá mức xa lạ, không bằng gọi thẳng tên ta được không? “.

“Lần này Hoàn Nhan Khang đến đây thật ra là vì ái mộ Cơ cô nương đêm hôm qua đại phát thần uy, võ học của Cơ cô nương cho dù là hai vị đạo trưởng Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất còn liền tục lắc đầu thán phục, Hoàn Nhan Khang từ bé đã đam mê võ thuật chỉ tiếc không có danh sư chỉ điểm, không biết ta có thể... đi theo cô nương học nghệ hay không?”.

Dương Khang nói dứt lời lập tức tám cái hồm được đặt xuống giữa khoảng sân sau đó đồng thời những cái rương này đều được mở ra.

Trong những cái rương này... có bốn rương toàn bộ đều là những thỏi hoàng kim, có một rương là tơ lụa vải vóc thượng hạng, có hai rương đều là hằng hà sa số châu báu về phần rương cuối cùng... không ngờ là lá trà.

Hoàn Nhan Khang sau khi dùng ánh mắt nhìn qua tám cái rương này khóe miệng liền xuất hiện một nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời.

“Đây là chút tâm ý của Hoàn Nhan Khang xin Cơ cô nương nhận lấy... chỉ cầu Cơ cô nương có thể cho ta theo người học võ nghệ”.

Câu hỏi đặt ra ở đây là... có lấy hay không?.

Đáp án đương nhiên là lấy, có ngu mới không lấy.

Về phần Dương Khang thì sao?, tư chất của Dương Khang thực sự rất cao, nếu hắn gặp được kỳ ngộ như Quách Tĩnh thì chưa chắc đã thua Quách Tĩnh đương nhiên tư chất của Dương Khang hơn Quách Tĩnh thì sự chịu khó cũng như không ngừng vươn lên của Quách Tĩnh lớn hơn Dương Khang nhiều.

Nói theo phong cách tiên hiệp thì Dương Khang hơn tư chất, Quách Tĩnh lại hơn ở đạo tâm, vì đạo tâm kiên định mà cuối cùng Quách Tĩnh có thể trở thành một trong những cường giả mạnh nhất Kim Dung Thế Giới còn Dương Khang thì lại bị dòng chảy thời gian hoàn toàn vô tình xóa đi.

Nhìn Dương Khang chân thành nhìn mình, Vô Song liền khẽ thở ra một hơi.

“Tiểu vương gia, dạy võ công cho ngươi không phải là không được tuy nhiên ta không rõ tiểu vương gia ngươi có bao nhiêu quyết tâm?”.

Vô Song đã chọn đứng bên phe Kim hắn liền không ngại đào tạo Dương Khang một chút, hắn muốn xem Dương Khang nếu phát triển theo con đường khác thì có thể tiến được bao xa.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 139: Mai Siêu Phong cúi đầu (2)

Hoàn Nhan Khang thật sự rất muốn trở thành cường giả, bản thân Hoàn Nhan Khang sinh ra đã ngâm lấy thìa vàng trong miệng tuy nhiên phải biết trong thế giới này quyền lực không phải là tất cả, thế giới này còn có cả võ công.

Hoàn Nhan Khang biết nhà Kim lấy võ lập quốc, bản thân Kim Thái Tổ - Hoàn Nhan A Cốt Đả không chỉ là một người hùng tài đại lược mà còn là một siêu cấp cao thủ của Kim Quốc, Hoàn Nhan Hồng Liệt cho dù cũng không thua kém ai nhưng chỉ có thể bắt trước 7 phần hùng tài của ông nội còn về mặt võ công căn bản không thể nào theo kịp.

Hoàn NHan Khang sinh ra không chỉ cực kỳ đẹp trai là một mỹ nam tử hàng thật giá thật mà ngoài ra còn thông minh cơ trí tư chất lẫn ngộ tĩnh võ học của hắn đều rất tốt, vì vậy Hoàn Nhan Khang liền mang theo rất nhiều kỳ vọng của phụ thân Hoàn NHan Hồng Liệt, muốn hắn có thể văn võ toàn tài như Kim Thái Tổ trở thành một đời nhân vật mới thống lĩnh Kim Quốc.

Đừng nghĩ địa vị hiện nay của Hoàn Nhan Hồng Liệt là không thể rung chuyển, rất nhiều người biết Hoàn Nhan Hồng Liệt trên lý thuyết là Triệu Vương nhưng trên thực thế ông ta chính là Đại Kim thái tử nhưng mà cái Đại Kim thái tử này chính là bị vô số huynh đệ nhìn vào, phải đấu cùng không biết bao nhiêu anh em ruột của mình.

Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không phải mãi mãi chói sáng, Kim Quốc này không phải Kim Quốc trong thời đại ban đầu của hắn, đây là Kim Quốc của Hoàn Nhan A Cốt Đả là Kim Quốc sáng chói nhất, Hoàn Nhan Hồng Liệt nhất định phải nghĩ đến tương lai, hắn muốn khiến Hoàn Nhan Khang thành tài càng sớm càng tốt, có thể giúp phụ thân gây dựng cơ đồ, có thể giúp Kim Thái Tổ tạo nên một Đại Kim kéo dài thiên thu muôn đời.

Hoàn Nhan Khang thật ra cũng giống với Vô Song, hắn tâm lực phải chia ra rất nhiều chứ không chỉ thuần võ công, bản thân hắn được đào tạo toàn bộ hướng theo hình mẫu của Hoàn Nhan A Cốt Đả, quá trình trưởng thành của Hoàn Nhan Khang thật ra là một canh bạc của Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Nếu Hoàn Nhan Khang có thể trở thành một Hoàn Nhan A Cốt Đã thứ hai thì đây chính là một thời đại mới của người Kim.

Nếu Hoàn Nhan Khang thất bại, bản thân hắn không đủ khả năng để cố gắng trên quá nhiều lĩnh vực thì Hoàn Nhan Hồng Liệt sẽ đứng ra với thân phận của một người cha mang đến cho con mình một tương lai vô lo vô nghĩ.

Hoàn Nhan Khang sau khi nghe thấy câu hỏi của Vô Song khuôn mặt điển trai lập tức xuất hiện nụ cười tự tin, bản thân hắn sinh ra trong gia đình vương tộc, hắn có thể ngông cuồng hắn cũng có thể kiêu ngạo tuy nhiên Hoàn Nhan Khang cũng có quyết tâm, bản thân hắn không giống loại phế vật chỉ biết ngồi im hưởng phúc của cha, ngay cả trong Anh Hùng Xạ Điêu mà nói thì Hoàn Nhan Khang chưa từng là một nhân vật đơn giản, nếu không gặp phải Hoàng Dung quá mức yêu nghiệt thì không biết là hắn hay Quách Tĩnh mới là người cười đến cuối cùng.

“Cơ cô nương, Hoàn Nhan Khang ta đương nhiên có quyết tâm, chỉ cần Cơ cô nương chịu chỉ dạy ta liền nhất định học xuống”.

Vô Song nhìn Dương Khang một lúc, cảm thấy hắn nhận Dương Khang làm đệ tử cũng không có gì không tốt hơn nữa mà nói hắn cũng chẳng ở thế giới này bao lâu, thu tạm một cái đệ tử cũng không có vấn đề gì, nghĩ đến đây Vô Song liền khẽ mỉm cười.

Vô Song lập tức tiến lên một bước, thân hình như cơn gió nhẹ lướt qua người Hoàn Nhan Khang đồng thời khi Vô Song di chuyển thì mang theo một loại băng hàn khí khiến Hoàn Nhan Khang sống lưng trở nên lạnh toát, Hoàn Nhan Khang lập tức quay đầu lại về phía sau theo hướng Vô Song di chuyển, hắn chỉ nhìn thấy một cái bóng như ảo như thật lướt qua, khi lướt qua đến đâu thì đám vệ sĩ của Hoàn Nhan Khang ngã gục đến đấy.

Vô Song cũng không phải là muốn thị uy vì vậy không có sử dụng kim châm làm vũ khí, Vô Song chỉ đơn giản là dùng chân quét trụ mà thôi, đến khi trước mặt hắn chỉ còn lại bốn người thì tốc độ Vô Song đột nhiên chậm lại, một chưởng mạnh mẽ đánh ra.

Vô Song đã đạt đến trình độ đại tông sư tức là nội lực có thể cách li khỏi cơ thể, nội lực hóa hình, một chưởng cách không này trực tiếp hóa thành hình một bàn tay màu trắng đánh về phía trước, chưởng pháp không hề mạnh mẽ nhưng lại cực kỳ gọn gàng, chưởng pháp không có quá nhiều kình lực xuất ra ngoài, không cho người ta cảm giác kinh hãi thế tục nhưng chỉ một chưởng thôi liền khiến bốn nhất lưu cao thủ chưa kịp hiểu việc gì bị đánh bay ra khỏi đại môn.

Vô Song thân hỉnh một lần nữa lùi lại đứng ngay bên cạnh Hoàn Nhan Khang, giọng nói mang theo chút lạnh lùng.

“Ta có khi còn kém tuổi ngươi nhưng nếu đã muốn theo ta học võ nghệ ta có thể chỉ điểm ngươi một hai về phần gọi ta là sư phụ thì nên thôi đi, cái này không cần cho lắm, bản thân ta cũng không thích nam nhân, sau này khi ngươi tiến vào đại viện tốt nhất tự mình đến đây”.

Vô Song lúc này cho Hoàn Nhan Khang một loại cảm giác rất lạnh rất lạnh tuy nhiên cái lạnh kia lại làm Hoàn Nhan Khang cảm thấy kích động không thôi, trong lòng hắn thật sâu bội phục võ công của Vô Song, cuộc đời Hoàn Nhan Khang quả thật chưa từng thấy võ công của ai cao như Vô Song, đương nhiên vài ngày nữa khi mà Tây Độc – Âu Dương Phong đi đến vương phủ.

........

Thật ra mà nói Vô Song chưa từng dạy võ công cho ai cũng lại càng không biết phải dạy cái gì, võ công của Vô Song vốn là thứ rất khó dạy cho người khác, chẳng nhẽ lại bảo Vô Song dạy cho Hoàn Nhan Khang mấy thứ như Tịch Tà Kiếm Phổ hay Quỳ Hoa Bảo Điển?, nếu mà như thế Hoàn Nhan Hồng Liệt để nguyên cho hắn mới lạ.

Vô Song bản thân cũng không có võ công gì đặc biệt để truyề lại cho Hoàn Nhan Khang, toàn bộ võ công của hắn đều là do người khác truyền thụ, chính Vô Song còn không thể luyện đến thông suốt thì hắn biết dạy cho ai?, chính vì vậy đối mặt với Hoàn Nhan Khang, Vô Song chỉ đơn giản nói.

“Tiểu vương gia, ta bản thân học nghệ chưa tinh cũng không dám nhận dạy võ công cho ai, việc này nếu sư phụ biết người sẽ đánh chết ta hơn nữa bản thân vương gia đã có sư thừa, ta cũng không muốn đoạt đệ tử của người khác bất quá chỉ điểm tiểu vương gia một chút võ công đương nhiên có thể”.

Đợi cho đám vệ binh của vương phủ lục tục kéo nhau đứng dậy rời khỏi biệt viện thì Vô Song mới làm thủ thể ngụ ý mời Dương Khang xuất thủ đồng thời không quên nhắc nhở.

“Ta vốn là người theo chủ nghĩa bạo lực, nếu là tỷ thí ta chỉ có thể đảm bảo không khiến tiểu vương gia bị ám tật hoặc tổn thương tính mạng về phần đau đớn nhất định không thể tránh khỏi, tiểu vương gia người tốt nhất nên nghĩ kỹ, nếu bây giờ ngươi rời đi thì còn kịp”.

Dương Khang đương nhiên sẽ không rời đi, hắn thật sự rất nghiêm túc muốn khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn, hắn muốn vượt qua... hình bóng của kẻ kia, vượt qua Đông Phương Bạch.

Dương Khang hai tay ôm lấy nhau đối với Vô Song hơi hơi cúi đầu rồi ánh mắt hiện lên quyết tâm.

“Hoàn Nhan Khang xin Cơ cô nương chỉ giáo”.Nói đến đây Dương Khang rốt cuộc cũng động, hắn không có sử dụng kiếm mà chỉ là quyền cước đơn thuần, căn bản chỉ có chút sức mạnh xen lẫn nội lực của bản thân mà thôi.

Dương Khang tấn công, mục tiêu chính là phần ngực nhô lên của Vô Song bất quá cánh tay của hắn càng ngày càng gần nhưng lại không thấy Vô Song có bất cứ phản ứng gì, căn bản không thèm đón đỡ cứ như là trực tiếp muốn để Dương Khang chạm vào ngực vậy.

Nếu là nữ nhân khác thì Dương Khang vui mừng còn không hết nhương hắn thật sự rât sợ Vô Song, hắn không biết nếu chạm vào bộ phận kia của Vô Song thì sẽ như thế nào vì vậy liền cắn răng biến chiêu, hắn muốn chuyển tay xuống tấn công phần bụng của Vô Song tuy nhiên... hắn một lần nữa cảm thấy không ổn.

Dương Khang không phải thiện nam tín nữ gì, nếu thay Vô Song bằng Mục Niệm Từ thì chắc chắn sẽ bị Dương Khang chiếm tiện nghi một phen nhưng với Vô Song thì Dương Khang không dám, hắn không thể tưởng tượng nổi nếu... chạm vào mấy nơi nhạy cảm kia thì Vô Song có cạo đầu hắn không?.Dương Khang rốt cuộc cũng không dừng lại được bởi khoảng cách của hắn cùng Vô Song vốn là quá gần, hắn hiện nay thu tay lại đã không kịp nữa đồng thời Vô Song dĩ nhiên vẫn chẳng có dấu hiệu gì là sẽ đón đỡ một chưởng của Dương Khang cả.

Khi những đầu ngón tay của Dương Khang sắp chạm vào người Vô Song thì đột nhiên Dương Khang thấy trời đất chao đảo rồi cả người ngã xuống đất, một chiêu của hắn đương nhiên thất bại.

Vô Song thì vẫn thản nhiên đứng đó, một chân chậm rãi thu lại, ánh mắt có chút lạnh lùng.

“Tiểu vương gia, người nghĩ ngươi có thể chạm được vào người ta?, ta đã nói rồi ta rất ghét nam nhân, lại càng ghét nam nhân chạm vào người vì vậy nếu muốn làm được việc này tiểu vương gia người còn phải cố gắng thêm”.

Dương Khang đứng dậy từ nền đất, lần ngã vừa rồi khiến hắn có chút đau đớn tuy nhiên rất nhanh ánh mắt lại trở nên tập trung, hắn cũng không còn nghĩ gì về thân thể Vô Song nữa, thân hình một lần nữa lao thẳng về phía trước, vẫn là quyền pháp kia nhưng cả tốc độ cùng sự uy mãnh đều tăng thêm một phần, tất nhiên kết quả thì cũng chẳng thay đổi gì, một lần nữa Dương Khang lại ngã xuống, hắn vẫn là bị Vô Song đá vào chân, chỉ một lần điểm mũi chân rất nhẹ của Vô Song thôi nhưng không ngờ lại có thể khiến cả người Dương Khang mất đi trụ mà ầm ầm ngã xuống.

Vô Song trực tiếp để hai tay ra sau lưng, vẻ mặt cực kỳ bình tĩnh.

“Tiếp “.

Dương Khang đứng dậy, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào chân nhỏ của Vô Song, chân của Vô Song thật sự rất đẹp, trắng ngần mà không có lấy một tia tỳ vết, đôi chân này cùng với hàn khí trên người Vô Song khiến người khác có cảm giác Vô Song như tiên tử đang nhảy múa vậy tuy lúc này Vô Song đang mặc quần áo của nam nhân nhưng cái hình ảnh về đôi chân kia đêm qua thì Hoàn Nhan Khang căn bản quên không được.

Hoàn Nhan Khang biết Vô Song mạnh nhưng hắn cũng không ngờ mỗi lần Vô Song ra chân thì Hoàn Nhan Khang hắn căn bản không có cách nào đỡ được, chỉ một lực cực nhẹ từ đôi chân kia truyền tới cũng đủ làm Hoàn Nhan Khang không cách nào đứng vững.

Lại một lần nữa đứng lên, Hoàn Nhan Khang lần này có lẽ cũng thông minh hơn, hắn vẫn là lao lên về phía Vô Song tuy nhiên khi còn cách Vô Song một khoảng thì liên tung một cước, từ khoảng cách chiều cao mà nói đúng là Hoàn Nhan Khang có lợi thế hơn Vô Song nhiều.

Một cước đá ra nhưng khi sắp chạm đến khuôn mặt của Vô Song thì liền trực tiếp xuyên qua, Hoàn Nhan Khang như có cảm giác mình đá vào không khí vậy tiếp theo lại một lần nữa hắn ngã xuống đau điếng, lại tiếp tục là một pha quét trụ của Vô Song.

Nhìn Hoàn Nhan Khang nằm im dưới đất kia, Vô Song đối với hắn đơn giản chỉ là nhè nhẹ lắc đầu.

“Ngươi... hạ thân quá kém, chân trụ không vững, muốn tiến cũng khó, muốn lùi lại càng khó “.

“Bản thân võ công của ngươi chủ yếu nhắm vào sự xa hoa cùng tinh diệu, lấy tốc độ cùng khả năng biến chiêu làm điểm mạnh bất quá ngươi phải biết tốc độ thế nào thì cũng vẫn cần một chân trụ vững chắc”.

Vô Song dứt lời, hắn nhẹ bước về phía trước một tay đưa ra nâng Hoàn Nhan Khang đứng lên, với sức mạnh của Vô Song cả người Hoàn Nhan Khang liền bị kéo bật dậy sau đó Vô Song cũng chẳng cho Hoàn Nhan Khang suy nghĩ, hắn liền đưa một chân lên cao đá thẳng vào cổ Hoàn Nhan Khang.

Động tác của Vô Song tuy bất ngờ nhưng cũng không phải là quá nhanh chí ít vẫn còn trong phạm vi phản ứng của Hoàn Nhan Khang, theo quán tính hắn liền đưa hai tay lên đỡ tuy nhiên chân của Vô Song cứ như mang theo ngàn cân cự lực trực tiếp ép thẳng Hoàn Nhan Khang xuống, hai đầu gối của hắn liền dính chặt xuống mặt đất, cả người run rẩy không thôi.

Nhìn Hoàn Nhan Khang đang cố gắng hết sức muốn đẩy mình ra Vô Song chỉ là nhè nhẹ lắc đầu.
Hoàn Nhan Khang... quả thực học võ nghệ chẳng ra sao, hắn bị Khâu Xử Cơ hại rồi.

Có một việc mà Vô Song thấy làm lạ, Toàn Chân Giáo đời đầu tất nhiên không có gì để nói dù sao Vương Trùng Dương có thể đào tạo ra một đám Toàn Chân Thất Tử tương đối không tệ tuy nhiên từ đời thứ hai lại không giống.

Đời thứ hai bản thân Toàn Chân Giáo đã chẳng có bất cứ đệ tử nào ra hồn, người duy nhất có chút liên hệ với Toàn Chân Giáo chính là Quách Tĩnh tuy nhiên Quách Tĩnh căn bản phát triển đến mức đỉnh cao trong võ học không phỉa là nhờ Mã Ngọc chỉ điểm mà là nhờ cơ duyên của chính hắn, Mã Ngọc căn bản chỉ là chút phụ gia bên ngoài mà thôi. bảo Mã Ngọc là sư phụ của Quách Tĩnh thì lại quá mức hàm hồ.

Đến đời đệ tử thứ ba của Toàn Chân Giáo thì lại càng chằng ra sao, cũng gần như là dấu chấm hết cho một Toàn Chân Giáo từng đứng đầu thiên hạ cho Vương Trùng Dương tạo nên.

Toàn Chân Giáo suy tàn có rất nhiều nguyên nhân, khách quan có, chủ quan cũng có tuy nhiên có một nguyên nhân rất lớn là đám Toàn Chân Thất Tử dạy võ công cho đệ tử rất tệ.

Vô Song chưa được lĩnh giáo đám đệ tử đời thứ hai của Toàn Chân Giáo tuy nhiên nhìn Dương Khang hiện nay thì hắn có thể biết được Toàn Chân Giáo kém thế nào, bản thân Dương Khang thiên tư cực kỳ không tệ, tư chất của hắn cũng rất cao vậy mà cước bộ lại cực kỳ phù phiếm, trọng lực cân bằng cũng chẳng thể giữ nổi hay nói trắng ra... Dương Khang giống một ngôi nhà thoạt nhìn thì rất đẹp nhưng móng của nó thì lại đang lung lay dữ dội vậy.

Nhìn Dương Khang cắn răng không cách nào đứng thẳng dậy, Vô Song rốt cuộc thu chân lại, ánh mắt trở nên lạnh lùng.

“Tiểu vương gia, ngươi tin cũng được mà không tin cũng được, ta có một người bạn gọi là Quách Tĩnh, nếu lúc này chiến đấu với nhau thì thì ngươi có bảy thành cơ hội thắng, hắn chỉ có ba thành nhưng ta đảm bảo hắn còn có thể tiến rất xa rất xa, nhưng ngươi thì khó nói”.

Quách Tĩnh thực sự thiên tư không cao, vì thiên tư không cao nên hắn rất chịu khó, bản lĩnh của Giang Nam Thất Quái dậy cho Quách Tĩnh mười phần thì Quách Tĩnh chỉ học được ba phần mà thôi nhưng chính sự cần cù chịu khó, không ngừng rèn luyện bản thân, không ngừng tích súc khiến Quách Tĩnh như một đầu tiềm long đang ẩn mình vậy, chỉ cần có cơ hội, chỉ cần tìm được danh sư nhất định sẽ nhất phi trùng thiên.

Dương Khang đứng dậy, phần bả vai của hắn trở nên cực kỳ đau đớn tuy nhiên hắn cũng không quan tâm cái đau đớn này nữa, hắn nhìn chằm chằm vào Vô Song mà hỏi.

“Cơ cô nương, rốt cuộc ý của ngươi là gì, con đường võ học của ta tại sao lại không thể tiến xa”.

Dương Khang vừa nói đến đây lập tức lại ngã xuống mặt đất, hắn lại bị Vo Song đá vào chân, nhìn Dương Khang nằm đó Vô Song thản nhiên lên tiếng.

“Trước khi học đi thì phải học đứng đã, đứng không vững nói gì đến đi, đạo lý này ngươi cũng không hiểu?”.

Chỉ trong tí phút Hoàn Nhan Khang liên tục nằm dưới đất, hắn căn bản không có tư cách đứng chẳng trước Vô Song, lúc này Hoàn Nhan Khang ánh mắt càng ngày càng trở nên quyết tâm thậm chí có chút bất cần, chỉ thấy hắn hét lớn một tiếng, cả người nhảy bật ra khỏi mặt đất sau đó quyền pháp hóa thành trảo pháp, hai cánh tay hướng thẳng về phía Vô Song.

Vô Song khi nhìn thấy trảo pháp kia liền khẽ cười, hắn biết hắn đoán đúng rồi, Mai Siêu Phong tất nhiên đang ở đây,

Cửu Âm Bạch Cốt trảo của Dương Khang hiện nay mới bước vào giai đoạn đầu tiên, căn bản không có cái gì đặc sắc bất quá cũng hơn quyền cước bình thường của hắn nhiều, hai cánh tay mạnh mẽ hướng về phía Vô Song đúng là có chút uy lực.

Đáng tiếc uy lực thế nào thì cũng thế, Vô Song căn bản không quan tâm đến trình độ này của Dương Khang, hắn trực tiếp tiến lên một bước, bước luôn vào vùng khoảng cách nguy hiểm mà Dương Khang tạo ra để rồi một chân nhẹ dẫm xuống đất, cả người nhẹ nhàn quay một góc 180 độ, Vô Song như một bóng ma vòng ra sau Dương khang, một chân đưa ra đá nhẹ vào bắp chân hắn, cả người Dương Khang liền ngã rầm về phía trước, hắn lại thêm một lần ngã, lại thêm một lần đau đớn mà cố gắng đứng lên.

“Tiểu vương gia, người tốt nhất về nghỉ ngơi đi, ngẫm kỹ mấy lời ta nói sau đó ngày mai quay lại nơi đây”.

Vô Song vừa dứt lời hắn lại tiến lên một bước, dùng một tay đấm thẳng vào bụng Dương Khang khiến bụng hắn lõm lại, cả người Dương Khang run lên rồi trực tiếp bất tỉnh nhân sự.

Một tay nâng Dương Khang lên vai, Vô Song ném luôn hắn ra ngoài cửa nơi đám vệ binh của Dương Khang còn chưa dám rời đi.

Nhìn theo bóng dáng đám thủ vệ kia hớt hải mang Dương Khang trở về khóe miệng Vô Song nhẹ cong lên, hắn rat ay đương nhiên có chừng mực, vài tiếng nữa Dương Khang liền có thể tỉnh lại đồng thời Vô Song cũng đoán chắc chỉ cần Dương Khang tỉnh lại hắn sẽ đi tìm Mai Siêu Phong, muốn Mai Siêu Phong giải đáp những lời nói của Vô Song.

Nếu lén đi theo Dương Khang, nếu có Dương Khang dẫn đường thì việc tìm Mai Siêu Phong tất nhiên dễ dàng vô cùng.

.......

P/S: Ở chương trước mình có một đoạn nhầm xưng hô giữa tên Hoàn Nhan Khang cùng Dương Khang trong lúc xưng hô với Vô Song, đã sửa lỗi nhé.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau