CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 251 - Chương 255

Quyển 2 - Chương 130: Quách – Dương (1)

Hoàn Nhan Hồng Liệt mấy ngày hôm nay cảm thấy tương đối vui vẻ, cho dù có một số việc còn chưa rõ ràng nhưng cũng khó mà che đi được ánh mắt tràn ngập ý cười của ông ta, trong khoảng thời gian này Hoàn Nhan Hồng Liệt không ngờ cảm thấy làm việc cực kỳ thuận.

Sau dự kiện Hoàn Nhan Khang bị kẻ gọi là Đông Phương Bạch uy hiếp dẫn đến toàn bộ Yến Kinh đều rơi vào trạng thái giới nghiêm chưa từng có vì vậy cũng chẳng biết là có tính toán từ trước hay may mắn mà Hoàn Nhan Hồng Liệt lại phát hiện và tổ tận gốc vài tổ chức mật thám trong thành Yến Kinh và đặc biệt là đám người Cái Bang.

Trong vòng 2 ngày qua đã có gần trăm đệ tử Cái Bang bị truy sát, kẻ thì chết người thì đào thoát khỏi Yến Kinh đồng thời cũng vì sự kiện này mà Hoàn Nhan Hồng Liệt cấm không cho phép bất cứ ăn mày nào tiến vào phạm vi thành Yến Kinh.

Tiêu diệt được một phân đà của Cái Bang trong thành Yến Kinh chính là một việc lớn nhưng cũng không phải là việc làm Hoàn Nhan Hồng Liệt vui vẻ nhất, việc Hoàn Nhan Hồng Liệt vui vẻ nhất là mấy vị khách tiến vào vương phủ mấy ngày gần đây.

Đầu tiên để mà nói đương nhiên là Hoàng Dung, thiên kim tiểu thử của đảo chủ Đào Hoa Đảo – Đông Tà Hoàng Dược Sư, việc Hoàng Dung chịu đến vương phủ khiến Hoàn Nhan Hồng Liệt thật sự có cơ hội tiếp cận với Đông Tà dẫu sao ông ta cũng đã từng làm cách tương tự để tiếp cận với Tây Độc.

Bản thân Đông Tà không phải là Bắc Cái, Đông Tà làm người vừa chính vừa tà đồng thời cũng không đi theo khuôn phép cũ, loại người như Đông Tà thực sự rất khó để nói sẽ chọn theo phe nào, không như Bắc Cái sống chết cùng nhà Tống thì không có gì đảm bảo Đông Tà không trợ giúp người Kim dù sao Đào Hoa Đảo nghiêm ngặt mà tính ra cũng chẳng phải đất nhà Tống.

Việc thứ hai làm Hoàn Nhan Hồng Liệt vui mừng chính là sự xuất hiện của Vô Song, bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt là vương gia một nước cũng là người gánh trọng trách mở đầu cho nhà Kim tiến vào trung nguyên phồn hoa vì vậy Hoàn Nhan Hồng Liệt tuyệt đối không phải là một nhân vật tầm thường, ông ta hiện nay vẫn chưa xác định được thân phận của Vô Song nhưng điều này không mấy quan trọng.

Vô Song nếu không phải có thân phận như Hoàng Dung nói thì ông ta có thể thuận nước đẩy thuyền đưa Vô Song sang làm quà cho Âu Dương Khắc, thân là người từng trải bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt há lại không nhìn ra ham muốn trong lòng Âu Dương Khắc?.

Về phần nếu Vô Song thật sự có thân phận như Hoàng Dung nói thì lại là một phạm trù khác, thân phận hoàng thất Tây Hạ không đùa được hơn nữa Tây Hạ trong thời đại này rõ ràng là lấy nữ quyền làm chủ, nếu Vô Song thật sự là đệ tử của Lý Thu Thủy vị chủ nhân của Tây Hạ kia thì rất có thể Vô Song cũng là chủ nhân Tây Hạ tương lai, nếu có thể đặt quan hệ với vị chủ nhân Tây Hạ tương lai thì không khác gì có được một thanh lợi khí bất cứ lúc nào cũng có thể xuyên phá Nhạn Môn Quan rồi đánh vòng thẳng về khu vực Yến Châu cũng đồng nghĩa với mở toang luôn con đường bắc tiến cho người Kim.

Bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thấy tin tưởng vào phần sau kia hơn là phần trước dù sao Hoàng Dung cũng là con gái Đông Tà lời nói cũng có vài phần trọng lượng hơn nữa qua vài ngày tiếp xúc thì Hoàn Nhan Hồng Liệt thực sự bị trí thông minh của Hoàng Dung khiến cho sâu sắc bội phục, với một nữ tử thông minh như Hoàng Dung thì sẽ không nên bịa ra những lời nói dối dễ dàng bị lật tẩy như thế.

Điều duy nhất mà Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thấy kỳ quái là việc theo một số tai mắt mà ông ta để gần bên cạnh Hoàng Dung truyền về thì Hoàng Dung đối với nữ tử gọi là Cơ Vô Song kia rất đặc biệt, gần như không còn là tình bạn bè nữa, việc này khiến Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thấy quái dị không thôi đương nhiên quái dị thế chứ quái dị hơn nữa ông ta vẫn có thể chấp nhận, trong những gia đình của các bậc đế vương còn có những chuyện quái dị hơn nhiều.

Trong hai ngày nay nhiều lần Hoàn Nhan Hồng Liệt cho ngự y đến kiểm tra sức khỏe cho Vô Song nhưng đều bị Hoàng Dung đuổi về lại thêm vào cái biểu hiện quái dị của Hoàng Dung với Vô Song thì không thể không làm Hoàn Nhan Hồng Liệt nghĩ lệch đi.

Ngày hôm nay bản bên trong vương phủ cũng tổ chức một bữa đại tiệc dẫu sao trong hoàn cảnh toàn là việc vui như vậy thì sao có thể không tổ chức tiệc đồng thời ngày hôm nay Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng chiêu một được vài cao thủ trong giang hồ, tuy không phải là đệ nhất cao thủ nhưng cũng là kẻ hung ác, có thể vì Kim Quốc làm việc, những kẻ này dù ít dù nhiều Hoàn Nhan Hồng Liệt vẫn muốn đối đãi.

Hoàn Nhan Hồng Liệt không chỉ am hiểu văn hóa người Kim mà còn cực am hiểu văn hóa người Hán, hắn hiểu thế nào là ‘mua thây ngựa giá ngàn vàng’, trong lúc Kim Quốc cần người thì bất cứ ai gia nhập đều có thể là trợ lực rất lớn hơn nữa nếu nhìn vào cách Hoàn Nhan Hồng Liệt đối xử với cao thủ dưới quyền thì sẽ có thể lấy đó làm gương mà chịu đầu phục Kim Quốc.

Trong đám người tham dự yến tiệc ngày hôm nay của Hoàn Nhan Phủ đáng kể là vài nhân vật như Sa Thông Thiên, Hầu Thông Hải, Bành Liên Hổ, Linh Trí thượng nhân, Lương Tử Ông đều là những ác nhân nổi tiếng trên giang hồ đồng thời lần này đặc biệt có thêm hai cao thủ chính đạo cực kỳ nổi tiếng là Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất của Toàn Chân Giáo.

Nói cũng thật sự rất trùng hợp, không biết tại sao mà gần đây có rất nhiều cao thủ của trong Toàn Chân Thất Tử đi đến thành Yến Kinh, bản thân Khâu Xử Cơ thì có thể không nói nhưng trước có Mã Ngọc sau này lại có Vương Xử Nhất, bình thường Toàn Chân Thất Tử chỉ khi có đại sự thì mới tự liên lạc với nhau mà tập trung, thật sự hiếm khi nào mà Toàn Chân Thất Tử đều tiến vào một nơi.

Việc Vương Xử Nhất đến Hoàn Nhan vương phủ ngày hôm nay thật ra cũng là do lời mời của Khâu Xử Cơ bởi Khâu Xử Cơ thật sự muốn cố gắng tô điểm thêm cái hình ảnh Đông Phương Bạch kia, thật sự đã hai ngày rồi vẫn chưa có chút tin tức nào của Đông Phương Bạch đương nhiên cũng làm Hoàn Nhan Hồng Liệt không vui, nếu không phải trong khoảng thời gian gần đây tin vui đến liên tục thì Hoàn Nhan Hồng Liệt đã sớm không đợi được Khâu Xử Cơ nữa.

Khâu Xử Cơ nào biết Đông Phương Bạch là ai hay ở đâu, ông ta cũng đành mời sư đệ mình là Vương Xử Nhất đến Hoàn Nhan Phủ đồng thời cố gắng chứng minh Đông Phương Bạch là người của Toàn Chân Giáo... chỉ là đang vướng đại sự trong người mà chưa thể đến gặp Hoàn Nhan Hồng Liệt mà thôi.

Toàn Chân Giáo hiện nay thực sự là một mớ hỗn độn, bọn họ không có cách nào để tìm được chỗ đứng vững vàng tại Trung Nguyên, ngay cả việc Khâu Xử Cơ mạo hiểm tiến vào Kim Quốc truyền đạo mặt ngoài là bị sư huynh Mã Ngọc nhất mực phản đối nhưng thực tế trong Toàn Chân Thất Tử không có bất cứ ai có hành động ngăn cản Khâu Xử Cơ cả.

Khâu Xử Cơ mà thành đương nhiên Toàn Chân Giáo một bước hóa rồng trở lại thời hoàng kim của bản giáo còn nếu Khâu Xử Cơ thất bại thì Toàn Chân Giáo cũng khoogn bị thiệt hại quá mức, chính vì cái suy nghĩ này mà nếu Khâu Xử Cơ có việc càn giúp thì sáu người còn lại trong Toàn Chân Thất Tử chỉ cần có thể liền sẽ âm thầm giúp một hai.

.......

Yến tiệc ngày hôm nay thật ra chỉ đơn giản là yến tiệc chứ không mang theo bất cứ một kế hoạch kinh khủng gì dẫu sao ở thế giới này là một Hoàn Nhan Hồng Liệt rất khác, một Hoàn Nhan Hồng Liệt vẫn phải biết võ lâm là nơi kinh khủng như thế nào, không thể chỉ bằng đám mèo ba chân như Lương Tử Ông mà lại muốn uy hiếp võ lâm, việc này vốn là si tâm vọng tưởng.

Bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt thật ra cũng đã có một bảng danh sách những cao thủ hàng đầu trong thiên hạ cần chiêu mộ, chỉ khi thành công khiến những người này chấp nhận gia nhập dưới thế lực nhà Kim thì việc xâm chiếm Trung Nguyên mới chính thức bắt đầu, trong danh sách này đứng đầu tất nhiên là Tây Độc Âu Dương Phong người mà ít ngày trước vừa chấp nhận trợ giúp cho Đại Kim.

Âu Dương Phong là ngũ tuyệt cao thủ đương nhiên là nhân tuyển hàng đầu, nhân tuyển thứ hai vốn là Thiết Chưởng Bang chủ - Cừu Thiên Nhận một nhân vật gần như đứng đầu của võ lâm ma đạo bất quá trong hai ngày nay thì cái tên Cừu Thiên Nhận liền bị Hoàn Nhan Hồng Liệt xếp lùi lại vài cái cấp bậc mà đặt thêm hai người vào đó là Đông Tà cùng Lý Thu Thủy thậm chí Lý Thu Thủy còn trực tiếp lấy luôn vị trí đầu tiên của Âu Dương Phong.

Lý Thu Thủy khác với tất cả các cao thủ khác trong thiên hạ, nàng là người trong võ lâm nhưng thế lực của nàng lại có thể coi là vương quyền, Tây Hạ thật sự là một đại quốc cực mạnh ở Tây Vực, nó không thể đạt đến tầm như của nhà Liêu, nhà Kim, nhà Tống hay Mông Cổ nhưng thực lực của nó hoàn toàn đủ cày nát các tiểu quốc nhỏ ví dụ dễ hình dung nhất chính là Đại Lý Đoàn Thị.

Tây Hạ có một vạn hùng binh, nếu dốc toàn bộ quốc lực thì số quân đội của Tây Hạ có thể chạm đến ba vạn trong khi Đại Lý số quân lớn nhất có thể điều động cũng chỉ là tám ngàn binh sỹ mà thôi, từ điểm này có thể nhận ra vị thế của Tây Hạ trong mắt các nước lớn.

Một quốc gia không chỉ cần quân đội còn cần nhìn vào dân tình, địa thế, cả hai cái này Tây Hạ cũng cực kỳ được trọng thị, đầu tiên Tây Hạ nằm ở biên cương phía Tây của nhà Tống, bản thân nó ở rất gần Nhạn Môn Quan dẫn đến giao thương của Tây Hạ cực kỳ phát triển, là một trung tâm giao thương giữa nhà Tống cùng Tây Vực.Thứ hai Tây Hạ lấy võ lập quốc, bản thân Tây Hạ dân phong bưu hãn, kinh tế phát triển gần như đã có thể bước đầu tự lực tự cường, trong phạm vi Tây Vực thì vẫn có rất ít quốc gia có thể trực tiếp gây nguy hiểm cho Tây Hạ, là một quốc gia có thể yên tâm phát triển điều này cũng dẫn đến địa vị của Tây Hạ nếu bước vào đàm phán với bất cứ quốc gia nào đều có rất nhiều ưu thế đặc biệt trong cái tình trạng thiên hạ phân bốn như hiện nay.

Hoàn Nhan Hồng Liệt biết để kéo được một nữ nhân được ví như hồ ly tinh chịu hợp tác với nhà Kim là điều cực kỳ khó nhưng với sự xuất hiện của Vô Song thì lại mở ra một con đường cho Hoàn Nhan Hồng Liệt, nếu tận dụng tốt Vô Song thì hoàn toàn có thể trở thành cầu nối đàm phán với Tây Hạ sau đó có thể mời được Lý Thu Thủy chính thức xuất sơn gia nhập thế cuộc phân tranh của thiên hạ.

Một cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt chưa đủ để thay đổi trật tự giang hồ nhưng nếu ngoại trừ Âu Dương Phong lại thêm vào Hoàng Dược Sư cùng Lý Thu Thủy thì lại là một phạm trù khác.

Lại nói về bữa tiệc ngày hôm nay, thân là Triệu Vương của Kim Quốc bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt chưa bao giờ thiếu tiền cũng là người xa xỉ vô cùng, toàn bộ đại điện tiếp khách của Hoàn Nhan Phủ đều được dát vàng mỏng thể hiện uy quyền của Hoàn Nhan vương tộc, trên mặt đất trải một tấm thảm cực phẩm từ tận Tây Vực xa xôi chuyển đến, khách nhân thân ngồi trên thảm sau đó trước mặt là một chiếc bàn nhỏ làm bằng gỗ đàn tử hương có mùi thơm dịu nhẹ thoải mái nhân tâm, trên bàn tràn đầy mỹ thực, ở trung tâm đại điện là từng cái mỹ nhân đi lại rót rượu cùng tiếng nhạc của cầm sư bắt đầu vang lên, tiếng nhạc kia vừa cất lên thì từ sau hai tấm rèn che lớn từng tốp từng tốp mỹ nữ bước ra, mỵ hoặc vô cùng bắt đầu ca múa, bóng hình uyển chuyển cùng thân thể mê người thực sự có thể khiến rất nhiều nam nhân nổi lên dục vọng.

Dục vọng về nữ nhân thì nam nhân nào cũng có đồng thời đây là một điểm để những thượng vị giả quan sát, sau đó bọn họ bắt đầu chọn ra cách phù hợp nhất để đối xử với một người, ở trong yến tiệc lần này thì cũng thế.

Hoàn Nhan Hồng Liệt ngồi ở ghế chủ vị, miệng liên tục nói cười khiến không khí cực kỳ vui vẻ nhưng ánh mắt của ông ta thì đang quan sát toàn bộ những người tham dự yến tiệc, ví dụ như đám người Bành Liên Hổ, Lương Tử Ông hay Linh Trí Thượng Nhân thì ánh mắt hoàn toàn bị sắc dục quấy nhiễu, bị hoàng kim làm động nhân tâm, đây là loại thuộc hạ dễ sử dụng nhất nhưng cũng dễ vứt đi nhất.

Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất bản thân lại cực kỳ bình thản thậm chí có chút chán ghét với đám nữ nhân phong trần kìa, ánh mắt chung quy hơi hơi nhắm lại hoặc chỉ cùng với nhau trò chuyện riêng, đây là loại người không ham giàu sang phú quý cùng mỹ nữ tại thân, có thể nói thân là cao thủ đạo gia liền có chút khinh thường quyền thế, đây là loại người khó lung lạc nhất nhưng cũng trung tâm nhất, cái bọn họ hướng đến là một mục tiêu cụ thể chứ không phải phú quý phù hoa.

Về phần Âu Dương Khắc thì cũng không cần nói, Âu Dương Khắc trong mắt cũng có sắc dục nhưng lại có chút đặc biệt, sắc dục ở đây là nhìn thấy từng tấc từng tấc da thịt của những mỹ nhân hạng nhất do chính Hoàn Nhan Hồng Liệt tuyển chọn nhưng đây đơn thuần là sắc dục chứ dục vọng chiếm hữu lại không có mấy, Âu Dương Khắc là loại người thích mỹ nhân nhưng phải là tuyệt thế mỹ nhân, loại người như Âu Dương Khắc có tham vọng rất lớn, tham vọng của hắn là quyền lực, là tài bảo, là danh vọng, là địa vị, là mỹ nữ, loại người này là loại thuộc hạ khó khống chế nhất cũng là thuộc hạ nguy hiểm nhất nhưng thường thường lại có công dụng lớn nhất.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hôm nay cũng không mời phu nhân Bao Tích Nhược của mình đến đây dẫu sao bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng biết Bao Tích Nhược tính tình đạm mạc không ham phú quý, không thích mấy bữa tiệc như thế này, Hoàn Nhan Hồng Liệt là một vị vương gia cực kỳ hiếm có, hắn gọi rất nhiều mỹ nữ đến bữa tiệc này nhưng chính hắn lại chướng mắt cùng những hồng phấn mỹ nữ kia, hắn càng yêu thích nét đoan trang, đạm mạc của Bao Tích Nhược, so với nhìn mấy cái nữ nhân kia nhảy múa hắn lại càng thích cùng Bao Tích Nhược nói chuyện, thưởng thức cái bình dị mà nhẹ nhàng kia.

Nghĩ đến phu nhân của mình, Hoàn Nhan Hồng Liệt liền cảm thấy ấm áp sau đó hắn quay ra nhìn Hoàn Nhan Khang đang ở bên cạnh Âu Dương Khắc, bản thân Hoàn Nhan Khang chỉ mấy ngày trước rõ ràng bị Vô Song dùng sát khí quấn thân, dùng sát khi đe dọa đến mức thần trí cũng chẳng tỉnh táo nhưng sau sự việc đó Hoàn Nhan Khang lại càng thêm trưởng thành, khuôn mặt hắn lại có vài phần điềm tĩnh.

Người ta nói Dương Khang là loại bán nước cầu vinh nhưng Dương Khang từ khi sinh ra đã không phải là người Hán, hắn từ khi sinh ra đã luôn được giáo dục như một người Kim, vì cái gì hắn phải theo nhà Hán?.

Người ta nói Dương Khang là loại nghịch tử đến cha đẻ của mình cũng không nhận nhưng công sinh cùng công dưỡng cái nào nặng cái nào nhẹ?, từ bé đến lớn trong lòng của Dương Khang luôn coi Bao Tích Nhược là mẹ thì Hoàn Nhan Hồng Liệt là cha, một người cha nhất mực yêu thương hắn, một người cha là anh hùng trong lòng hắn, là hình mẫu để hắn hướng theo, bỏ một người cha như vậy đi theo một người cha khác chưa gặp bao giờ, một người mà mười mấy năm qua Dương Khang còn không biết được sự tồn tại của hắn vậy Dương Khang có lỗi gì?.

Trong mắt Vô Song bản thân hắn thật sự chưa từng cảm thấy chán ghét Dương Khang, hắn tham gia tỷ võ chiêu thân thật ra không đành lòng nhìn tình trạng của Mục Niệm Từ sau này mà thôi, Dương Khang dưới ngòi bút của Kim Dung liền là nhân vật phản diện nhưng đó là từ cái nhìn của một người Hán còn nếu đừng từ vị trí người Kim mà nói bản thân Dương Khang đâu có sai?, hắn từ đầu đến cuối mới đúng là một người Kim, hắn không mang họ Dương, hắn họ Hoàn Nhan.

Một lý luận tương tự, Quách Tĩnh được coi là Bắc Hiệp là đại anh hùng trấn thủ Tương Dương Thành nhưng mấy ai biết được ở thảo nguyên phương bắc xa xôi, những người dân Mông Cổ nhìn Quách Tĩnh như thế nào?.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hiện nay có thể cảm thấy Hoàn Nhan Khang rõ ràng không bị mỹ nữ mê đắm, vẻ mặt anh tuấn tiêu sái cực kỳ thản nhiên, bản thân cùng với Âu Dương Khắc cười cười nói nói, cùng nhau thưởng thức mỹ nữ bất quá khác với Âu Dương Khắc, trong mắt Hoàn Nhan Khang chỉ có sự điềm tĩnh.

End of dialog window.

Hoàn Nhan Khang... chưa từng là nhân vật trong ao chỉ tiếc hắn không có một Hoàng Dung ở bên, không có một Hoàng Dung có thể giúp hắn đi lên đỉnh cao như Quách Tĩnh mà thôi.

Hoàn Nhan Hồng Liệt một lần nữa khẽ mỉm cười, một tay cầm ly rượu nhẹ nâng lên.

“Mọi người, hôm nay ai đến đây đều là khách của Hoàn Nhan Hồng Liệt ta, ta kính các vị anh hùng một ly, đêm nay chúng ta không say không về”.

Đám người kia cũng lập tức hòa theo Hoàn Nhan Hồng Liệt, đồng thời cầm lấy ly rượu trên bàn bất quá ngay lúc này dị biến xuất hiện, cánh cửa chính đột nhiên mở ra khiến tất cả mọi người đều lập tức quay đầu về phía đó.

Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy cánh của mở ra cũng cau mày, ở bên ngoài có binh lính canh giữ, bình thường một bữa tiệc không vui nhất là có kẻ xen ngang, Hoàn Nhan Hồng Liệt cực kỳ không thích khi hắn đang tổ chức yến tiệc liền xuất hiện loại không khí ngập ngừng này, ánh mắt liền nheo lại muốn biết kẻ nào to gan như vậy dám cắt ngang yến tiệc đêm nay tuy nhiên cũng như bao người khác, rất nhanh Hoàn Nhan Hồng Liệt liền cảm thấy không biết nói gì cho đúng.

Bước vào không phải binh sỹ vương phủ cũng chẳng phải nam nhân nào không biết trời cao đất dày, bước vào là một mỹ nhân, một mỹ nhân khiến cho dù là Khâu Xử Cơ hay Vương Xử Nhất cũng phải giật mình, cũng phải thể hiện sự thất thố.

Tóc trắng tung bay với sợi dây buộc tóc màu tím khẽ tung bay, trên mái tóc còn có những hạt kim tuyến lấp lánh đến mê người.

Nửa thân trên mặc một bộ váy anh nhàn nhạt như càng tôn thêm từng tấc da trắng nõn không tỳ vết, làn da kia giống như từ bạch ngọc tạo thành vậy, nửa thân dưới làn váy xanh lại là một chiếc quần ngắn lộ ra đôi chân trắng ngần đầy tinh tế dưới lớp váy như ẩn như hiện kia, nữ nhân này không cần tự mình quyến rũ người khác cũng chẳng cần phải khoe da thịt bản thân, không cần phải cố gắng đi tìm cái tiếng cười của nam nhân, nàng chỉ cần là chính nàng, chỉ cần cái khí chất băng thanh ngọc khiết thậm chí lãnh ngạo tựa băng sương kia liền vượt qua toàn bộ nữ nhân có mặt trong đại điện này.

Nữ nhân mới xuất hiện này cũng không có đi giày mà lựa chọn chân trần bước đi trên mặt đất, nàng chỉ sử dụng ngón chân để bước đi lộ ra sự tinh tế đến mê người, khuôn mặt kiều diễm bị một tấm khăn xanh nhẹ che lại nhưng đôi mắt màu đen trong vắt như mặt nước hồ màu thu kia đã quá đủ hấp hồn nam nhân.

Không cần biết bên trong đại diện có bao nhiêu nữ nhân, không cần biết mấy nữ nhân kia xuất thân đều là ca kỹ nổi tiếng từ ngàn dặm xung quanh tuyển chọn chỉ cần biết lúc này bọn họ chỉ có tư cách đứng nhìn, tư cách làm nền cho nữ nhân vừa bước vào.

“Tiểu nữ Cơ Vô Song đường đột quấy rầy yến tiệc của vương gia rồi “.

Giọng nói ngọt ngào vang lên nhưng không biết tại sao trong giọng nói lại có cả sự thanh lệ thoát tục lại càng đặc biệt hơn trong cái giọng nói kia tồn tại một cỗ mỵ ý như có như không hay thậm chí toàn thân nữ tử này có một loại mị ý cực lớn, cho dù nó chưa hoàn toàn phát ra mà chỉ ẩn ẩn hiện hiện – thần thần bí bí nhưng lại càng khiến nam nhân muốn độc chiếm, muốn tìm hiều.

Hoàn Nhan Hồng Liệt cả đời nhìn thấy không ít mỹ nhân nhưng khi nhìn thấy Vô Song lúc này ông ta chỉ có thể nghĩ đến một người – Lý Thu Thủy.

Sự khác biệt lớn nhất của Vô Song cùng Lý Thu Thủy là gam màu mà bọn họ chọn, Lý Thu Thủy là sắc đỏ đầy mị hoặc còn Vô Song hắn chọn sắc xanh nhạt nhẹ dịu mà thanh cao.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hiện nay gần như chắc chắn một điều, nữ tử gọi là Cơ Vô Song kia thật sự là từ Lý Thu Thủy xuất ra, rất nhiều năm trước Hoàn Nhan Hồng Liệt được Hoàn Nhan A Cốt Đả dẫn đến gặp Lý Thu Thủy, khi đó Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ là một đứa bé còn chưa trưởng thành nhưng vẫn bị Lý Thu Thủy khiến cho không cách nào hô hấp được, mị thuật của Vô Song cho dù không bằng Lý Thu Thủy nhưng thắng ở tự nhiên cùng cái tiên thiên khí chất của bản thân, nếu Lý Thu Thủy là một lý rượu thì Vô Song là một chén trà.

Rượu rất ngon, hương rượu rất nồng nhưng khi tỉnh lại liền không dám uống tiếp cũng chính bởi cái nồng đó của rượu.

Trà thanh tịnh mà đầy nhẹ nhàng, nó không quyến rũ như rượu, không mạnh mẽ như rượu nhưng có thể làm ấm lòng người, có thể làm lòng người trở nên bình dị đến lạ.

........

(Đây là chương tối qua mà mình buồn ngủ quá, nay mới up nốt được)

......

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 131: Quách Dương (2)

Sự xuất hiện của Vô Song trong yến tiệc có thể nói khiến toàn bộ không khí của yến tiệc đều bị đảo lộn, bất kể là đám người Lương Tử Ông đang có một cái mỹ nữ kiều diễm hầu rượu hay bên Âu Dương Khắc đang cùng Hoàn Nhan Khang bàn về thế sự, tất cả trong phút chốc đều dừng lại.

Tại yến tiệc này cũng không có bàn được xếp riêng cho Vô Song bởi hắn là khách không mời nhưng cho dù không mời thì sao?, trong mắt Hoàn Nhan Hồng Liệt thfi vị trí của Vô Song hiện nay quan trọng hơn tất cả các khách nhân trong phòng.

Hoàn Nhan Hồng Liệt là người đầu tiên có thể tự mình thoát khỏi sự rung động mà Vô Song mang lại, trên mặt xuất hiện một nụ cười ôn hòa hiếm có thậm chí ông ta lúc này còn chẳng thèm xác minh lại thân phận của Vô Song, trực tiếp cứ như người thân trong nhà với nhau vậy.

“Chất nữ ngươi việc gì phải nói vậy, ngươi đến vương phủ ta mừng còn không kịp chứ làm gì có phiền hà gì, chất nữ nói cho bá phụ biết là ai khiến ngươi bị thương nặng như vậy?, bá phụ nhất định vì chất nữ đòi lại công đạo”.

Dưới lớp mạng che mặt Vô Song khóe miệng hơi giật giật, hắn chỉ là diễn một chút mà thôi không ngờ Hoàn Nhan Hồng Liệt đã xưng hô chất nữ cùng bá phụ rồi?, nếu không biết quan hệ thật sự của Vô Song với Hoàn Nhan Hồng Liệt là gì thì có lẽ thật sự nhầm rằng Vô Song cũng là người trong Hoàn Nhan vương tộc cũng không biết chừng.

Quả nhiên như cái điều mà Vô Song suy nghĩ, đám thực khách trong yến tiệc ngày hôm nay cũng bắt đầu căng mắt ra quan sát Vô Song cứ như muốn nhớ kỹ hình ảnh của Vô Song vậy, hình ảnh của một người mang dòng máu vương tộc Hoàn Nhan.

Đương nhiên Vô Song cũng sẽ không giải thích tất cả ra làm gì, Hoàn Nhan Hồng Liệt đã muốn diễn thì hắn liền diễn cùng đối phương dù sao hắn cũng không ở lại thành Yến Kinh quá lâu.

Không rõ A Thanh đã tác động tư tưởng thế nào với Lý Thu Thủy mà Lý Thu Thủy lại cho phép Vô Song toàn quyền làm chủ việc kết minh lần này giữa hai nước, Vô Song muốn kết minh cũng được mà không kết minh cũng được, chỉ cần là chủ ý của Vô Song thì Lý Thu Thủy liền sẽ làm theo, Lý Thu Thủy gần như đnag ném cả vận mệnh Tây Hạ lên người Vô Song.

Đương nhiên Vô Song biết thế giới này chung quy cũng sắp đến ngày tàn, hắn sẽ không quan tâm lắm đến vận nước hay những thứ đại loại như thế vì vậy việc mà Lý Thu Thủy giao cho Vô Song chỉ là việc nhỏ, hắn tùy tâm mà làm cũng chẳng cần suy nghĩ quá nhiều.

Việc thứ hai mà Vô Song đến Hoàn Nhan Vương Phủ thật ra là vì một quyển kinh thư, đây cũng chính là vật mà A Thanh muốn Vô Song mang ra khỏi Hoàn Nhan Vương Phủ, quyển kinh thư này có tên là Diệu Pháp Liên Hoa Kinh hay còn được biết đến với cái tên – Liên Hoa Kinh.

Liên Hoa Kinh là một trong những bộ kinh thư nổi tiếng nhất của phật giáo Trung Nguyên hơn nữa Liên Hoa Kinh cũng không phải của hiếm gì, cho dù thời đại này giấy trắng để viết sách là thứ tương đối xa xỉ nhưng trong nhiều chùa chiền lớn đều có bộ kinh thư này tồn tại tuy nhiên Diệu Pháp Liên Hoa Kinh ở trong Hoàn Nhan Vương Phủ là một bản kinh thư duy nhất, một bản kinh gốc.

Quyển Liên Hoa Kinh mà Vô Song muốn tìm thực sự rất đặc biệt, tương truyền đây chính là một trong 4 quyển kinh thư ở trong hành trang của Đạt Ma Sư Tổ, ông từ Thiên Trúc xa xôi đi đến trung thổ truyền vào phật giáo biết phật giáo trở thành quốc đạo của toàn bộ trung nguyên, không cần bàn đến võ công thì công tích của Đạt Ma Tổ Sư có lẽ cũng có thể xưng tụng đệ nhất thiên hạ, người duy nhất có lẽ có thể so sánh được với Đạt Ma Tổ Sư có chăng chỉ là Trương Tam Phong mà thôi.

Lại nói về bốn quyển kinh thư mà Đạt Ma Sư Tổ mang đến trung nguyên lần lượt là Diệu Pháp Liên Hoa Kinh, Bát Nhã Ba La Mật Đa Kinh, Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh cùng Sám Hối Kinh, đây là bốn quyển kinh thư được viết hoàn toàn bằng tiếng Phạn sau đó được chính Đạt Ma Sư Tổ biên soạn lại dựa trên chữ Hán, chỉ từ điểm này đã đủ nói lên bốn quyển kinh thư này trân quý nhường nào.

Sau khi Đạt Ma Tổ Sư qua đời bốn quyển kinh thư này cũng thần kỳ mất tích, thần kỳ bắt đầu chuyến du lịch khắp thiên hạ của mình để rồi dần dần tuyệt tính nơi nhân gian, tính đến nay chỉ có ba trong số bốn quyển kinh thư là còn có chút tung tích.

Theo lời A Thanh nói thì Diệu Pháp Liên Hoa Kinh vốn là kinh thư ở bên trong bảo khố của Tống triều, do Tống Thái Tổ - Triệu Khuông Dẫn cất giữ nhưng trải qua năm tháng, tổ tôn Triệu gia người sau không so được với người trước nhất là sau sự kiện Yến Vân Thập Bát Châu thì Liên Hoa Kinh không ngờ lại trở thành đồ cống phẩm cho hoàng đế Đại Liêu – Gia Luật Hồng Cơ.

Cuộc hành trình của Liên Hoa Kinh bản gốc đương nhiên cũng chưa dừng lại, sau khi thành Yến Kinh bị chuyển về tay người Tống rồi một lần nữa chuyển về tay người Kim thì Liên Hoa Kinh lại thuộc quyền sở hữu của Kim Thái Tổ - Hoàn Nhan A Cốt Đả sau đó Hoàn Nhan A Cốt Đả lại tặng Liên Hoa Kinh cho Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Ngoại trừ Diệu Pháp Liên Hoa Kinh đã rõ tung tích thì còn có hai quyển kinh thư nữa cũng rõ nơi hạ lạc lần lượt là Bát Nhã Ba La Mật Đa Kinh hiện thuộc về sở hữu của Tây Vực – Mật Tông cùng Sám Hối Kinh thì đang ở tại Tung Sơn – Thiếu Lâm Tự về phần Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh thì lại không rõ tung tích.

Vô Song chưa bao giờ thích phật học, hắn cũng không rõ bên trong bốn bộ kinh phật kia có bí mật động trời gì hoặc cụ thể là Liên Hoa Kinh rốt cuộc che dấu bí mật gì, cái duy nhất mà Vô Song biết là Liên Hoa Kinh được viết theo hai thể chữ lần lượt là chữ Phạn cùng chữ Hán phồn thể, nếu Vô Song có thể thật sự đọc xong từng chữ từng chữ bên trong Niêm Hoa Kinh thì hắn cũng có thể bắt đầu nghiên cứu Phạn thư.

Phạn thư trong thiên hạ... không gì qua Cửu Âm Chân Kinh, Vô Song còn chưa quên việc bên trong Cửu Âm Chân Kinh còn một đoạn bí tự được viết hoàn toàn bằng thể chữ Phạn cũng là phần nắm giữ tinh hoa của Cửu Âm Chân Kinh theo lời Hoàng Thường ghi lại.

Vô Song sớm muốn gì cũng phải lên Đào Hoa Đảo để gặp cha vợ đồng thời cũng muốn hướng đến Cửu Âm Chân Kinh, đã hướng đến Cửu Âm Chân Kinh mà không thể nào hiểu được phần tinh túy nhất viến bằng Phạn văn thì quả thực vô cùng nuối tiếc, đây có lẽ là lý do vì sao A Thanh muốn Vô Song đến lấy Liên Hoa Kinh càng sớm càng tốt........

Yến tiệc vốn là để Hoàn Nhan Hồng Liệt tiếp đãi khách nhân, tiếp đãi những kẻ mới đầu nhập vào dưới quyền Kim Quốc nhưng với sự xuất hiện của Vô Song thì Vô Song chính thức trở thành tâm điểm, hôm nay cũng may mắn Hoàng Dung không đi cùng Vô Song nếu không khả năng rất lớn Hoàng Dung cũng trực tiếp trở thành nữ phụ.

“Chất nữ, nhiều năm trước ta có dịp diện kiến Lý tiên tử, không biết tiên tử dạo này thế nào? “.Vô Song hiện nay trực tiếp được ngồi bàn hữu bên cánh trái của Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng là người ngồi gần Hoàn Nhan Hồng Liệt nhất, lúc này giọng nói của Hoàn Nhan Hồng Liệt không lớn nhưng cũng vừa vặn từng từ từng chữ rơi vào tai Vô Song.

Vô Song khẽ nhớ lại hình ảnh của Lý Thu Thủy trước khi rời đi sau đó liền khẽ mỉm cười trả lời.

“Bẩm vương gia, sư phụ người vẫn như vậy trải qua bao nhiêu năm cũng không có già đi thậm chí lại càng thêm vào vài phần mị hoặc hơn nữa dạo gần đây sư phụ thật sự cười nhiều hơn, không biết có phải gặp việc gì vui vẻ không nữa”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt nghe vậy âm thầm cả kinh bất quá đây vẫn là việc mà ông ta có thể chấp nhận, Lý Thu Thủy là nhân vật cùng thế hệ với ông nội Hoàn Nhan Hồng Liệt là Hoàn Nhan A Cốt Đả tuy vậy ngày mà Hoàn Nhan Hồng Liệt gặp Lý Thu Thủy thì người phụ nữ này chỉ giống một nữ nhân trưởng thành mới qua 20 cái xuân xanh mà thôi.

“Đương nhiên Lý tiên tử phải vui vẻ rồi, có một học trò như hoa như ngọc giống chất nữ sau này Tây Hạ liền có người thừa kế, nếu là ta đảm bảo ta sẽ vui sướng đến không ngủ được mất”.

“Đúng rồi chất nữ ngươi vẫn chưa nói rốt cuộc là ngươi vì sao bị thương nặng như vậy, khi nghe Âu Dương công tử nói về tình trạng của chất nữ còn khiến lão phu đứng ngồi không yên”.

Vô Song nghe vậy liền giả vờ hơi hơi mím môi lại, ánh mắt xuất hiện một tia bất lực, cho dù ánh mắt của hắn che đậy rất kỹ nhưng lại không thể thoát ra khỏi sự quan sát của Hoàn Nhan Hồng Liệt, lập tức Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thây mở ra một cánh cửa, một cánh cửa có thể dần dần khống chế Vô Song.

Muốn một người quy phục có rất nhiều cách, có thể dùng thủ đoạn đặc thù khống chế điển hình ví dụ như Sinh Tử Phù của Đồng Lão, có thể dùng tài bảo mỹ nữ để khống chế, có thể dùng quyền lực địa vị để không chế, có thể dùng bản lĩnh để người khác quy phục hoặc có thể dùng ân nghĩa.

Hoàn Nhan Hồng Liệt chính là muốn dùng ân nghĩa để khiến Vô Song quy phục nhà Kim sau đó từ từ mượn Vô Song tác động đến Lý Thu Thủy đáng tiếc Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không biết rằng bản thân Vô song cũng đang muốn sử dụng lực lượng của Đại Kim, sử dụng lực lượng của Hoàn Nhan Hồng Liệt.

“Cũng không phải là không thể nói, tiểu nữ mấy ngày trước gặp một cường địch hiếm có, tiểu nữ từ trước đến nay luôn tự ngạo võ công vô địch trong cùng thế hệ nhưng khi gặp hắn lần đầu tiên lại thất thủ, vết thương cũng là trong trận đấu đó mà ra”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt lập tức ra vẻ cuồng nộ, ánh mắt thậm chí không che dấu sát khí chút nào.

“Rốt cuộc là kẻ nào dám đả thương chất nữ, cho dù đào ba tấc đất của Yến Kinh lền thì ta cũng nhất định vì chất nữ đòi một cái công đạo “.

Hoàn Nhan Hồng Liệt vốn tưởng nói thế khiến Vô Song cảm động nhưng ông ta rất nhanh giật mình, lúc này Hoàn Nhan Hồng Liệt đang ở gần nhất với Vô Song vì vậy chỉ có ông ta mới có thể nhìn thấy ánh mắt của Vô Song lúc này, ánh mắt tràn ngập băng hàn.
“Thứ lỗi cho tiểu nữ nói thẳng, chỉ bằng đám người này mà vương gia muốn xưng bá võ lâm thì còn xa lắm, không bằng để tiểu nữ cho vương gia xem một chút?”.

Vô Song không quan tâm đến việc Kim Quốc sau này sẽ thế nào, Kim Quốc thành hay bại hoặc giấc mơ của Hoàn Nhan Hồng Liệt có thành công hay không cái này Vô Song không để ý, Vô Song chính là muốn làm người đại diện cho Kim Quốc, hắn muốn đóng vai nhân vật phản diện một lần, cùng toàn bộ võ lâm quyết đấu.

Đây là một cơ hội trời cho đối với Vô Song, một cơ hội mà hắn không bao giờ được trải nghiệm lần thứ hai, cái thế giới này trên căn bản cũng không khác gì lắm so với thế giới cũ của Vô Song chỉ là độ rộng lớn của nó thua xa mà thôi, đây có thể coi là bản lề cho Vô Song ở thế giới cũ, cho Vô Song một hành trang khổng lồ khi trở về.

Hắn muốn lên Thiếu Lâm chứng kiến 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm Tự, muốn tự thân trải nhiệm thế nào là Hàng Long Thập Bát Chương chí dương chí cương của Kiều Phong, muốn biết Thiên Sơn Đồng Mỗ lợi hai như thế nào, hắn muốn trải nghiệm rất nhiều rất nhiều.

Lấy chiến nuôi chiến, lấy chiến điên cuồng tăng cường thực lực của bản thân đồng thời làm phong phú vốn võ đạo của bản thân để rồi khiến Tiểu Vô Tướng Công của hắn càng ngày càng mạnh, quan trọng nhất đây không phải là thế giới của hắn đồng nghĩa với việc hắn sẽ có thể trở về thế giới cũ cũng đồng nghĩa với việc hắn có thể làm lại một lần ở thế giới cũ dựa trên những gì tích lũy ở thế giới này.

Làm một lần nhân vật phản diện hình như cũng không xấu?.

Nếu tính đúng ra mà nói, thân phận chủ nhân Thiên Long Giáo tương lai của Vô Song thật ra trong mắt rất nhiều cao thủ trung nguyên thì đã là nhân vật tà phái, không phải ngẫu nhiên mà Vô Song phải cố gắng học các kỹ năng liên quan đến hóa trang như vậy, không phải ngẫu nhiên mà Vô Song cứ phải sống trong hai thân phận.

Vô Song đột nhiên đứng dậy, hắn thản nhiên bước ra vị trí trung tâm của đại điện trong con mắt tràn ngập hàn quang, cánh tay của Vô Song hiện nay cho dù chưa hoàn toàn khỏi hẳn nhưng... muốn dùng thì cũng đủ rồi, hắn muốn lần đầu tiên bước lên ánh sáng trong cái thế giới này, muốn mang Quỳ Hoa Bảo Điển lần đầu tiên hiện thế.

“Các vị tiền bối, tiểu nữ họ Cơ tên Vô Song xuất thân từ Tây Hạ, lúc này có may mắn được nhìn thấy cao thủ đến từ Trung Nguyên võ lâm tụ tập, tiểu nữ vẫn thường nghe sư phụ nói võ công Trung Nguyên bác đại tinh thâm vì vậy tò mò không thôi, nay nhân yến tiệc của Vương gia, rượu ngon đã có mỹ nữ cũng đã đủ chỉ là người trong giang hồ không thể không có võ công, tiểu nữ không biết có thể cùng mấy vị tiền bối ở đây tỷ thí hay không?”.

Một lời Vô Song nói ra thì cho dù là Âu Dương Khắc hay hai người Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất đều giật mình chứ chẳng cần nói gì đến đám người Lương Tử Ông hay Linh Trí Thượng Nhân, một nữ tử xinh đẹp như tuyệt thế như vậy dĩ nhiên muốn quyết đấu cùng đám người cao thủ ở đây?.

Lúc này Âu Dương Khắc cùng Hoàn Nhan Khang nhìn nhau, trong mắt hai người cũng hiện ra một tia hứng thú, bản thân Hoàn Nhan Khang hiện nay còn chưa có biết thân phận thật sự của Vô Song, hắn chỉ quan tâm về việc tại sao thái độ của phụ thân đối với Vô Song lại đặc biệt như vậy đồng thời hắn cũng muốn biết Vô Song rốt cuộc là muốn làm gì khi muốn tỷ thí cùng đám tiền bối võ lâm kia.

Âu Dương Khắc lại khác Hoàn Nhan Khang, Vô Song có dung mạo hoàn toàn chinh phục được hắn chưa kể thế lực sau lưng của Vô Song thì lại càng làm Âu Dương Khắc động tâm, nếu hôm nay Vô Song lộ ra một mặt võ công của bản thân mình nữa thì Âu Dương Khắc có lẽ thật sự sẽ xin bác của mình là Âu Dương Phong đến Tây Hạ xin sắp xếp cọc hôn nhân này thậm chí Âu Dương Khắc bắt đầu cảm thấy... vì một nữ nhân như Vô Song mà bỏ đi cái thói chăng hoa cũng không phải là không thể.

Hoàn Nhan Hồng Liệt thì lựa chọn im lặng, ông ta thật sự có chút ngỡ ngàng với hành động của Vô Song, nếu là bình thường Hoàn Nhan Hồng Liệt chắc chắn sẽ ngăn cản hành động của Vô Song nhưng hiện nay thì khác, ông ta cảm thấy ánh mắt của Vô Song thủy chung có chút gì đó đặc biệt, ánh mắt kia khiến Hoàn Nhan Hồng Liệt thật sự muốn biết Vô Song đang tính làm gì.

Nghĩ đến đây Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng bật cười, tiếng cười sảng khoái vô cùng gần như không hề cho thấy chút bực mình hay nghĩ suy gì.

“Ha ha, chất nữ không hổ là nữ trung hào kiệt, không hổ là người kế thừa Lý tiên tử trong tương lai, lần này bản vương liền chấp nhận lời nói của chất nữ chỉ là luận bàn đến điểm là dừng, tuyệt đối không được gây tổn thương đến hòa khí mọi người được chứ?”.

Mấy chữ cuối cùng kia không phải là Hoàn Nhan Hồng Liệt nói với Vô Song, ông ta chính là đang nói với đám người Lương Tử Ông hoặc hai vị đạo sỹ Toàn Chân Giáo bên dưới, nếu bọn họ bị thương thì cũng thôi đi nhưng nếu Vô Song bị thương thì hậu quả không ai chịu được.

Vô Song nghe được Hoàn Nhan Hồng Liệt chấp thuận liền khẽ quay đầu lại nhẹ gật đầu tỏ vẻ đồng ý rồi ánh mắt đầy khinh thường nhìn về phía Lương Tử Ông đang ngồi đó, khóe miệng cong lên.

“Các vị, cùng nhau lên hết đi, một mình tiểu nữ ở đây là đủ rồi”.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 132: Quách Dương (3)

Vô Song thân là khách quý của Hoàn Nhan Hồng Liệt lại thêm nhìn từ lời nói của Hoàn Nhan Hồng Liệt với Vô Song mà nói thì đủ hiểu quan hệ giữa hai bên gần gũi thế nào, chỉ bằng điểm này đám cao thủ bên dưới tuyệt không dám đụng vào một tấc da của Vô Song nói gì đến gây trọng thương tuy nhiên lời nói của Vô Song rõ ràng cũng làm không ít người ở đây sinh khí.

Đầu tiên Vô Song lấy thên phận ‘dị tộc’, lấy thân phận người Tây Hạ muốn thách đấu với võ công trung nguyên, đám người ở đây vốn có kẻ chính người tà, bình thường gặp nhau tuyệt nhiên không hợp bất quá nếu đã có người công khai muốn ‘nếm thử’ võ công trung nguyên thì lại khác, rất khác huống gì Vô Song lại còn muốn tất cả mọi người cùng lên?.

Vô Song thoạt nhìn còn rất trẻ, người trẻ như Vô Song có thể cao bao nhiêu mà dám cuồng ngôn muốn tất cả mọi người cùng lên?, cho dù tùy tiện lấy bất cứ ai đi ra cũng có thể dễ dàng đánh bại một người như Vô Song, đây là suy nghĩ của rất nhiều người có mặt ở đây bao quát Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Nếu đây là một tiểu tử không biết trời cao đất dày lên sàn thì mấy vị quý khách đang ngồi đây của Hoàn Nhan Hồng Liệt không ngại sẽ nắn xương nắn gân đối phương một chút nhưng vì Vô Song là một cái tuyệt thế mỹ nữ cho nên rốt cuộc đám người này chỉ coi Vô Song là thiếu nữ ham vui biết chút võ công phòng thân lại tưởng mình là siêu cấp cao thủ mà thôi, nghĩ đến một việc này không ít người đều nhìn Vô Song, trong ánh mắt mang theo chút tâm tư trêu trọc mỹ nữ, đặc biệt là Âu Dương Khắc.

Võ công của Âu Dương Khắc rất tốt, hắn cho dù phong lưu thành tính, thời gian để mỹ nhân ngồi trên bụng còn nhiều hơn thời gian luyện công tuy nhiên ai bảo hắn là cháu trai của Âu Dương Phong?, nội công của Âu Dương Khắc không cần tu luyện mà cũng mạnh mẽ hơn người bởi hắn có một lượng xà đảm rất lớn mạnh mẽ tăng cường nội công của chính mình.

Âu Dương Khắc thực sự cũng rất biết tạo dáng, hắn lúc này cực kỳ ra vẻ nam nhân phong độ mà đứng lên, khuôn mặt điển trai xuất hiện một nụ cười sáng lạn, đối với Vô Song đang đứng đó mà nhẹ phe phẩy quạt trắng.

“Cơ cô nương, không biết Dung muội có nhắc với cô nương về tại hạ không, tại hạ họ kép Âu Dương tên một chữ Khắc, cũng có thể coi là người Tây Vực với cô nương hơn nữa tiền bối trong nhà chúng ta cũng có quen biết với nhau, hôm nay để Khắc ta đây trợ hứng cho cô nương, không biết ý Cơ cô nương thế nào?”.

Vô Song nhìn vẻ mặt của Âu Dương Khắc lúc này thật sự buồn nôn không chịu được bất quá hắn thật sự cũng có chút hứng thú tỷ thí với Âu Dương Khắc, dám tơ tưởng nữ nhân của Vô Song thì hắn sẽ triệt để đánh Âu Dương Khắc thành đầu heo.

Vô Song làm như vẻ ngây ra một lúc sau đó rất nhanh lắc đầu với Âu Dương Khắc.

“Âu Dương công tử, ta mới tỉnh lại cách đây không lâu, Dung nhi đối với ta cũng chưa nói quá nhiều việc, nếu công tử là người quen của Dung nhi thì sau này ta sẽ về hỏi lại nàng, về phần tỷ võ... ta cảm thấy công tử vẫn là không đủ đâu, tốt nhất tất cả các vị trong đại sảnh này cùng lên mới đủ”.

Vô Song nói rồi đưa hai cánh tay của mình lên, nhẹ tháo cây châm cài tóc tuyệt đẹp trên đầu, theo động tác này của hắn dải ruy băng màu tím kia cũng khẽ bung ra làm toàn bộ mái tóc màu trắng đều nhẹ xõa xuống, muốn bao nhiêu nữ tính có bấy nhiêu nữ tính.

Tóc dài là thứ Vô Song vốn không thích cho lắm, nó vừa nóng nực vừa vướng víu chỉ là Hoàng Dung không muốn hắn cắt đi mái tóc dài này vì vậy đến bây giờ Vô Song vẫn để lại, miệng khẽ ngậm cây châm cài tóc, hai tay đưa ra phía sau chậm rãi buộc lại dải ruy băng tím về vị trí ban đầu, lúc này Vô Song muốn có bao nhiêu mị hoặc thì có bấy nhiêu mị hoặc.

Hai động tác cực kỳ bình thường của Vô Song triệt để khiến Âu Dương Khắc mê mệt, hắn lúc này nào còn nghĩ được cái gì khác đồng thời khi nghe xong câu nói của Vô Song thì tính háo thắng của hắn lại càng cao, làm gì có chuyện Âu Dương Khắc hắn đánh một cái nữ tử còn không lại?.

Âu Dương Khắc liền cười lên ha hả, cực kỳ tự tin cầm trong tay cây quạt giấy rồi mỉm cười với Vô Song.

“Cơ cô nương, Âu Dương Khắc ta cũng là một đời tuổi trẻ cao thủ, chỉ cần một mình Âu Dương Khắc tuyệt đối có thể bồi tiếp cô nương vui vui vẻ vẻ”.

Hai chữ ‘bồi tiếp’ được Âu Dương Khắc nhấn rất mạnh, trong mắt hắn thậm chí đã nổi lên tà khí tuy nhiên rất nhanh Âu Dương Khắc cười không nổi nữa,hắn thấy Vô Song động.

Âu Dương Khắc chưa bao giờ đánh giá Vô Song là cao thủ vì vậy khi thấy tốc độ của Vô Song thì hắn kinh hãi gần chết, phải biết tốc độ của Vô Song là vận lên mười thành Quỳ Hoa Thân Pháp, so với lần đóng giả Đông Phương Bạch vẫn còn cao hơn, bản thân Âu Dương Khắc hiện nay mới chỉ khẽ chạm đến tông sư cảnh mà thôi, trước tốc độ của Vô Song hắn toàn toàn không có cách nào phản ứng.

Vô Song khi di chuyển trong người có một luồng hàn băng khí xuất hiện, tạo ra hàn khí như có như không xung quanh cơ thể thêm vào tốc độ vốn có của hắn làm cho tất cả mọi người đều có cảm giác Vô Song hiện tại cứ như quỷ mị vậy.

“Các người đã không muốn lên, vậy ta liền tự động tới”.

Trên người Vô Song hiện nay nào có cái vẻ đẹp gì của tuyệt thế mỹ nhân nữa, trên người Vô Song khiến người khác có một loại cảm giác cực độ lạnh lẽo, cực độ hàn băng, tiên thiên hàn băng khí của hắn thậm chí còn trực tiếp xuất ra ngoài khiến không khí xung quanh hắn như đông lại.

Lần này thì đến cả Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất đều phải giật thót mình đứng lên đồng thanh lên tiếng.

“Chân khí phóng ra ngoài, chân khí thành hình, đây là đại tông sư cao thủ?”.

Tiếng nói của hai người không lớn nhưng lại như tiếng sấm giữa trời quang, đại tông sư cao thủ là thế nào?, đây chính là cấp bậc chưởng môn của các đại phái trên giang hồ, cho dù phương trượng Thiếu Lâm đời này là Huyền Từ cũng chỉ đạt đến đại tông sư cao thủ mà thôi đủ để nói lên đại tông sư cao thủ trong thế giới này tuyệt đối không nhiều.

Âu Dương Khắc đến cả nhìn còn không nhìn thấy tốc độ của Vô Song thì sao có thể phản kháng, hắn chỉ cảm thấy rùng mình sau đó máu bắn lên, phần đùi trái của hắn bị cây trâm ngọc đâm xuyên qua, Âu Dương Khắc chỉ kịp rút lên một tiếng đau đớn sau đó khuôn mặt liền trở nên trắng dã, ngực của hắn dính ngay một chưởng của Vô Song, một chưởng này khiến lồng ngực hắn như vỡ tung, cả người bị đánh bay về phía Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất.

Hai vị tông sư đỉnh phong cao thủ này đồng thời biến sắc sau đó đứng lên đưa tay ra đỡ lấy Âu Dương Khắc bất quá kình lực một chưởng của Vô Song không phải chuyện đùa, cả hai đỡ được Âu Dương Khắc thì đồng dạng bị đẩy lùi ba bước mới có thể ổn định thân thể.Ba bước chân không lớn nhưng với tốc độ của Vô Song mà nói thì thừa rồi, hai người vừa kịp ổn định cơ thể đã thấy Vô Song hiện ra, đến cả bội kiếm trên người cũng chưa kịp rút ra đã thấy Vô Song mạnh mẽ đánh ra một chưởng.

Khâu Xử Cơ chỉ kịp gầm lên một tiếng cũng đánh ra một chưởng đồng thời hắn cùng Vương Xử Nhất cứ như tâm trí tương thông vậy, Vương Xử Nhất cũng lập tức đặt tay ra sau lưng Khâu Xử Cơ, truyền nội lực mình vào người sư huynh, hai người muốn dùng nội lực đối cứng với Vô Song.Vô Song nhìn thấy hành động này căn bản cũng chẳng cần suy nghĩ, một chưởng này của hắn là dùng tay trái, mượn Âm Duy Mạch toàn bộ đả thông rồi vận dụng luôn cả Đại Bi Phú mạnh mẽ dốc hết hàn băng chân khí trong người ra mà đánh, khi bàn tay của Vô Song cùng bàn tay của Khâu Xử Cơ chạm vào nhau lập tức có một luồng chí âm chí hàn nội lực chạy dọc người Khâu Xử Cơ đồng thời nội lực lại như một đầu hàn băng long muốn nuốt chửng tất cả, như một cơn bão tuyết thế không thể cản lăn từ trên tuyêt sơn xuống vậy.

Vô Song giao thủ quá nhanh cùng hai người phái Toàn Chân, chỉ thấy Vô Song đánh xong một chưởng liền mượn thế lùi lại còn Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất trực tiếp phun ra một ngụm tinh huyết, cả hai bị đánh bay ra ngoài, thân thể va chạm vào cửa đại môn trực tiếp đụng nát cả cửa bên ngoài rồi ngã rầm xuống.

Giây phút mà hai người kia chạm đất cũng là lúc Vô Song cả người lướt nhẹ về phía sau, từng ngón chân trắng ngần nhẹ lướt đi tạo thành một đường hàn khí trên mặt đất đồng thời hai tay của hắn đặt ngang ra, trong ống tay áo có từng vật từng vật bắn tới.

Một đường lùi về phía sau cực kỳ nhẹ nhàng rồi Vô Song trực tiếp khoanh chân ngồi xuống bàn nhỏ của mình để lại một thảm cảnh kinh khủng tại đại sảnh.

Trong đại sảnh lúc này Âu Dương Khắc nằm ở góc tường hô hấp cực kỳ khó nhọc, hai người Toàn Chân phái là Khâu Xử Cơ cùng Vương Xử Nhất thì triệt để không thể đứng dậy, thân hình cứ như thế khẽ run lên lẩy bẩy còn về đám người Sa Thông Thiên, Hầu Thông Hải, Bành Liên Hổ, Linh Trí thượng nhân, Lương Tử Ông còn không có cơ hội được Vô Song động thân, lúc này đám bọn họ đều đang run như cầy sấy bởi một cây ngân châm vừa phá không mà đi để lại trên cổ họng đám người này một vết rách rất dài.

Đám người Lương Tử Ông theo nguyên tác đến vây công Vương Xử Nhất còn không xong thì lấy cơ sở gì để đỡ lấy một cây ngân châm của Vô Song?, chỉ cần Vô Song nguyện ý ngày hôm nay hắn tuyệt đối có thể đồng thời tiễn toàn bộ đám người này sang thế giới khác.

Vô Song xuất hiện kinh diễm bao nhiêu thì hắn hiện nay trong mắt mọi người lại kinh khủng bấy nhiêu nhất là lúc lướt về vừa rồi, động tác nhẹ nhàng như thần tiên trên trời nhưng sự khủng khiếp lại chẳng kém gì địa ngục tu la, đám người ở đây không có ai kịp phản ứng với tốc độ bắn ra của ngân châm thậm chí khi mà ngân châm lướt qua cổ mình thì mới biết bản thân bị thương, mới cảm nhận được từng giọt máu theo vết rách mà chảy ra.

Vô Song cực kỳ thản nhiên nhấp một ly rượu, sau một ngụm nhấp rượu này toàn bộ hàn khí của Vô Song đều được thu lại, hắn trở lại với cái vẻ băng thanh ngọc khiết như ban đầu nhưng trước mặt Vô Song hiện nay thì cho dù Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng cảm thấy một tia cực độ nguy hiểm.

Nhìn về phía Hoàn Nhan Hồng Liệt còn chưa từ trong kinh hãi tỉnh lại, Vô Song thản nhiên lên tiếng.

“Vương gia, người có thể đả thương tiểu nữ thì võ công đã viễn siêu tưởng tượng của vương gia, việc báo thù không cần vương gia vì tiểu nữ ra mặt, nhất định sẽ có ngày tiểu nữ vượt qua người kia một cách đường đường chính chính”.

Nói đến đây ánh mắt Vô Song hơi hơi lóe lên nhìn ra toàn bộ đại sảnh, hiện nay không còn bất cứ ai dám nhìn thẳng vào đôi mắt kia nữa, trước ánh mắt của Vô Song thì đám người Lương Tử Ông trực tiếp lực chọn cúi đầu, đến cả cánh tay của bọn họ lúc này vậy mà vẫn còn đang run rẩy không thôi thì sao có dung khí đối mặt với cái nhìn của Vô Song?.

“Tiểu nữ biết việc mà Vương gia đang nghĩ cũng biết việc mà Vương gia đang lo lắng vậy tiểu nữ muốn tự mình tiến cử, không biết tiểu nữ có thể nhận trách nhiệm giúp Vương gia thâu tóm võ lâm Trung Nguyên hay không?”.

.......

Muốn xưng hùng xưng bá võ lâm thì cần cái gì?, mấu chốt nhất là cần đại lượng cao thủ.

Muốn làm thế nào để có đại lượng cao thủ?, đầu tiên mà Vô Song nghĩ đến chính là Quỳ Hoa Bảo Điển, loại người như Lâm Bình Chi căn cơ không có thiên phú thì cũng không nhưng chỉ cần vung đạo cắn răng một lần cũng có thể đi ngang giang hồ, cho dù là cao thủ nổi danh thiên hạ như Dư Thương Hải cũng không cách nào làm đối thủ.

Nhạc Bất Quần cũng là một đời tông sư nhưng cũng chỉ bình bình phàm phàm, so với Tả Lãnh Thiền hay Nhậm Ngã Hành thì còn kém không chỉ một cấp bậc nhưng cũng chỉ cần vung đao cắn răng một lần thì lập tức leo lên hàng Boss trong truyện, bản thân Quỳ Hoa Bảo Điển hay Tịch Tà Kiếm Phổ đều là thứ rất tà môn thậm chí có thể coi là một môn tu luyện siêu tốc hàng đầu thiên hạ.Thân là người nắm giữ Quỳ Hoa Bảo Điển đồng thời hắn cũng đã sớm học thuộc lòng Tịch Tà Kiếm Phổ thì Vô Song hoàn toàn có thể tạo nên một đám cao thủ cho mình bất quá Vô Song rất nhanh dẹp đi suy nghĩ này, bản thân Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song là hàng chính gốc của Quỳ Hoa Lão Tổ, tu luyện vốn không có bất cứ hậu quả gì, việc đưa bản gốc cho người khác luyện vốn là việc của kẻ ngu ngốc.

Vô Song biết Quỳ Hoa Bảo Điển của hắn tiển triển chậm vì hai nguyên nhân, đầu tiên là vì hắn quá ham mê kỹ nghệ tạp học còn thứ hai là vì Vô Song vẫn chưa chịu vung đao tự cung, đúng là Vô Song có thể dùng đan dược để vượt qua một cửa ải tự cung kia nhưng Vô Song có một loại cảm giác, chỉ cần hắn hiện nay dám tự cung thì thực lực của Vô Song sẽ tăng lên với một tốc độ không thể tưởng tượng được, nội công của hắn có lẽ vẫn không thay đổi gì nhưng thân pháp cùng chiêu thức của Vô Song thì tuyệt đối không thua kém gì bất cứ một ngũ tuyệt nào, đương nhiên Vô Song có chết cũng không chạm đến hai chữ ‘tự cung’.

Một điều tiên quyết nữa là Vô Song cũng không biết Quỳ Hoa Bảo Điển ở thế giới cũ có áp dụng được vào thế giới này hay không dù sao trong thế giới cũ có rất nhiều công thể hàng đầu thiên hạ đều vượt qua phạm trù võ học thông thường điển hình là ‘mặt trời’ của Cửu Dương Chân Kinh hay ‘ma ảnh’ của Quỳ Hoa Bảo Điển, những thứ này nếu mang sang áp dụng với một thế giới võ hiệp thông thường thì Vô Song cũng không chắc chắn cho lắm.

Sau khi đã loại bỏ Quỳ Hoa Bảo Điển thì Vô Song nghĩ sang một môn võ công khác đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết của Vô Song, đầu tiên là tốc độ tu luyện cực nhanh, thứ hai là thật sự có thể đào tạo ra cao thủ không yếu về phần vấn đề cuối cùng đương nhiên là... phiên bản thiếu, nếu hội tụ đủ các yếu tố này thì không đâu qua được Cửu Âm Chân Kinh.

Cửu Âm Chân Kinh có ba dạng luyện chính, đầu tiên là Cửu Âm Chân Kinh bản hoàn mỹ đây chính là trụ cột công thể của Quách Tĩnh, bản Cửu Âm Chân Kinh này đã có thể coi là hoàn mỹ vô khuyết, cách luyện công thứ hai là Cửu Âm Chân kinh bản siêu tốc, đây là cách luyện công của Chu Chỉ Nhược, trong thời gian rất ngắn kể tử khi Chu Chỉ Nhược học được Cửu Âm Thần Trảo thì nàng đã trở thành cao thủ nhất đẳng trên giang hồ tuy nhiên Cửu Âm phiên bản siêu tốc này đương nhiên là có điểm thiếu hụt không thể sánh nổi với Cửu Âm hoàn mỹ. Cách luyện Cửu Âm Chân Kinh cuối cùng là cách luyện công của Mai Siêu Phong phải sử dụng thạch tín cùng đầu lâu để luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, loại thủ pháp này đúng là có thể khiến người luyện võ công tăng mạnh nhưng đi vào con đường tà đạo trái với nguyên lý của Cửu Âm Chân kinh đồng thời có tác dụng phụ cực kỳ lớn.

Vô Song đến Hoàn Nhan Vương Phủ không chỉ muốn học được chữ Phạn trong Liên Hoa Kinh, hắn còn nghĩ đến một nhân vật nữa, một nhân vật mà hắn muốn hàng phục thành thủ hạ, nàng gọi là Mai Siêu Phong.

Đôi mắt của Mai Siêu Phong đã sớm mù dẫn đến thực lực của nàng bị giảm mạnh nhưng mắt mù không phải là không thể chữa khỏi, trong nguyên tác của Thiên Long Bát Bộ đôi mắt của A Tử cũng giống như đôi mắt của Mai Siêu Phong nhưng cuối cùng không phải vẫn có thể chữa lành sao? chưa kể đến Vô Song còn đang nắm giữ Dược Vương Phần Thiên, trong Dược Vương Phần Thiên quả thật có cách để chữa lành đôi mắt của một người.

Muốn hàng phục Mai Siêu Phong chỉ cần nhắm vào hai thứ, đầu tiên là đôi mắt của nàng còn thứ hai chính là ba chữ ‘Đào Hoa Đảo’, việc này Vô Song vẫn có tự tin có thể làm được chính vì vậy hôm nay thay vì đi cùng Hoàng Dung đến yến tiệc thì hắn để Hoàng Dung dùng thân phận quý khách của vương phủ mà đi quan sát toàn bộ địa hình cùng địa thế trong vương phủ, chỉ cần thấy nơi nào có chút đặc biệt liền chậm rãi ghi nhớ sau này tiện bề hành động.

Chỉ cần có được Mai Siêu Phong cam tâm tình nguyện làm thuộc hạ, Vô Song có thể bắt đầu nghĩ tới việc đào tạo lượng lớn cao thủ dựa vào Cửu Âm Bạch Cốt Trảo kia, một người sử dụng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo có thể không mạnh nhưng nếu hàng trăm cao thủ cùng luyện thì Vô Song có tự tin tạo ra một đám Huyết Chích Tử cho riêng hắn.

Hoàng Dung hiện nay là người nhận trọng trách thăm dò Hoàn Nhan phủ, nàng không biết nam nhân của mình đang đại náo nơi đại sảnh của vương phủ, nàng hiện nay lại đang tò mò về một vấn đề khác.

Hoàng Dung thiên tư cực kỳ thông minh, nàng trí nhớ cũng cực kỳ mạnh mẽ, nàng sinh ra và lớn lên ở Đào Hoa Đảo nơi đâu đâu cũng là trận pháp, nàng có thể ghi nhớ đường đi nước bước trên Đào Hoa Đảo thì việc nàng nhớ cấu trúc bố trí của vương phủ vốn là việc dễ như trở bàn tay.

Hoàng Dung võ công vốn không quá cao, nàng không thể như Vô Song tiềm hành trong đêm tối mà không ai có thể phát hiện nhưng nàng cũng không cần khinh công hay thân pháp tuyệt thế, nàng có lệnh bài khách quý do chính Hoàn Nhan Hồng Liệt tặng, trừ những nơi là trọng địa của Hoàn Nhan Phủ ra thì nàng căn bản không hề bị ngăn cản.

Hoàng Dung trong hai ngày ở vương phủ nàng cũng biết có một số nơi là cấm địa của vương phủ, một trong những nơi đó chính là mảnh đất mà Triệu vương phi ở.

Tại sao gọi là ‘mảnh đất’, điều này thực sự cũng có chút đặc biệt, phủ đệ của Hoàn Nhan Hồng Liệt đâu đâu cũng là vàng là bạc xa hoa vô cùng nhưng chẳng hiểu tại sao mà nơi ở của Triệu vương phi chỉ là một mảnh đất trung bình trồng hoa trồng cỏ, một gian nhà tranh hết sức đơn sơ còn lại căn bản không có gì, việc này kỳ lạ y như xuất hiện ngôi nhà cấp bốn ở giữa trung tâm mua sắm vậy.

Hoàng Dung biết nơi đây là cấm địa vì vậy nàng không dám tiến vào nhưng rất nhanh Hoàng Dung cảm thấy có chút gì đó không đúng, trong đêm tối nàng rõ ràng nhìn thấy một bóng đen tiến vào khu đất này đồng thời nơi đây dĩ nhiên không có trọng binh bảo vệ thậm chí đến cả tỳ nữ cũng không.

Hoàng Dung cố gắng ẩn mình sau một hòn non bộ nhì bóng đen kia chui qua hàng rào rồi từ từ tiến về nơi ở của vương phi sau đó biến mất trong bóng tối, vẻ mặt Hoàng Dung liền trở nên cổ quái.

Hoàng Dung có thể từ bóng lưng mà đại khái nhìn ra một người là nam hay nữ, bóng đen kia tuyệt đối là một nam nhân thậm chí còn là một nam nhân tương đối to lớn đồng thời thân pháp cũng không quá tệ lại liên tưởng tới việc xung quanh không hiểu sao không có thị vệ lễn tỳ nữ thì Hoàng Dung trong đầu liền có một loại suy nghĩ.

“Chẳng nhẽ vương phi ngoại tình?”.

Hoàng Dung không rõ lắm con người của Triệu vương phi nhưng từ cảnh trí xung quanh nơi này đối lập hẳn với cảnh sắc của vương phủ thì nàng liền cảm thấy... Triệu vương phi cùng Triệu vương gia có lẽ cũng không đầm ấm gì, nếu đã như vậy thì việc ngoại tình cũng không phải là không thể dẫu sao trong vương tộc có rất nhiều những tình tiết ẩn đi không muốn ai biết.

“Đi vào xem một chút, xem rốt cuộc tình nhân của Triệu vương phi như thế nào, có thể cắm sừng Hoàn Nhan vương gia... nam nhân kia thực sự vừa có bản lĩnh, vừa có gan nha”.

Nói thầm với mình một câu, Hoàng Dung cũng rất nhanh tiến vào mảnh vườn nhỏ của Triệu vương phi, thân hình nhỏ nhắn dần dần hòa vào trong bóng tối.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 133: Quách Dương (4)

Trong Kim Dung thế giới có rất nhiều nam nhân chung tình tuy nhiên chung tình đến mức độ như Hoàn Nhan Hồng Liệt thì không nhiều.

Xét trong cái thế giới này mà nói chỉ cần không phải là người mù hoặc thiểu năng trí tuệ đều biết sau khi Kim Thái Tổ buông tay thì người chịu trách nhiệm tiếp tục đua Đại Kim thống nhất thiên hạ chính là Hoàn Nhan Hồng Liệt, nói trắng ra ông ta cho dù mang danh Triệu Vương nhưng thực tế đã là Thái Tử của Đại Kim.

Võ công Hoàn Nhan Hồng Liệt không cao nhưng quyền lực của ông ta thì không có bất cứ một cao thủ võ lâm nào có thể địch lại, Toàn Chân ư?, Thiếu Lâm ư?, Cái Bang ư?, Linh Thứu Cung ư?, mấy môn phái được coi là mạnh nhất trên giang hồ này chỉ cần một lệnh điều binh của Hoàn Nhan Hồng Liệt liền triệt dể xóa tên khỏi lịch sử, ông ta là một nam nhân dậm chân một cái thiên cũng rung động ba lần.

Một nam nhân đang nắm trong tay đỉnh cao quyền lực, đứng trên đỉnh cao nhân sinh nhưng từ trước đến nay chưa từng nghe thấy có một mỹ nữ nào đi được vào phạm vi 5m bên cạnh Hoàn Nhan Hồng Liệt, người duy nhất có thể ở bên ông ta chính là Triệu vương phi – Bao Tích Nhược.

Thân là người nắm giữ vận mệnh Kim Quốc trong tương lai lại lấy một vương phi là người Hán điều này chẳng khác nào nói tới mẫu nghi thiên hạ tương lai là người Hán cả, chỉ bằng một việc này Hoàn Nhan Hồng Liệt đã chịu không ít áp lực nhưng ông ta toàn bộ đều bỏ qua hết.

Cuộc đời Hoàn Nhan Hồng Liệt là một người lý trí, ông ta từ trước đến nay chỉ lấy đại nghiệp làm trọng, vinh hoa phú quý hay tuyệt thế mỹ nhân tỏng mắt ông chỉ là phù hoa khói tím, lần duy nhất Hoàn Nhan Hồng Liệt hành động theo con tim, để lý trí toàn bộ bị lấn át chính là vì Bao Tích Nhược, vì sự kiện hai nhà Dương – Quách kia.

Hoàn Nhan Hồng Liệt trong yến tiệc có thể tuyển rất nhiều mỹ nữ, có thể cho bất cứ khách quý nào thoải mái ôm ấp mỹ nữ, ngay cả Dương Khang nếu thích cũng có thể tay trái một người, tay phải một người tuy nhiên Hoàn Nhan Hồng Liệt lại tuyệt đối không đụng vào bất cứ một nữ nhân nào.

Hoàn Nhan Hồng Liệt năm nay có lẽ hơn 40 hoặc gần 50, tuổi tác của ông ta thế nào thì Vô Song cũng không có hứng thú cho lắm bất quá một nam nhân đứng ở đỉnh cao quyền lực như Hoàn Nhan Hồng Liệt vậy mà không có lấy một tiểu thiếp, không có cho dù chỉ một tình nhân.

Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ cần đưa tay ra nữ nhân sẵn sàng quỳ gối trước cái hoàng quyền đó, việc Hoàn Nhan Hồng Liệt chỉ cưới duy nhất Bao Tích Nhược chẳng khác nào đương kim thiên tử lại không có 3000 giai nhân nơi hậu cung cả, chỉ bằng một điểm này đã nói lên Hoàn Nhan Hồng Liệt chung tình thế nào.

Hoàn Nhan Hồng Liệt không phải sinh ra trong gia đình bình thường mà là sinh ra trong gia đình đế vương, là người nắm giữ tương lai toàn bộ Kim Quốc, có thể khiến nam nhân như Hoàn Nhan Hồng Liệt cam tâm tình nguyện một đời một kiếp nguyện ở bên mình điều này cũng làm Vô Song đối với Bao Tích Nhược tò mò không thôi.

Hắn rất nhiều khi muốn biết Bao Tích Nhược là một nữ nhân như thế nào.

Rất rất nhiều người trong thiên hạ cũng muốn biết Triệu Vương Phi là người như thế nào.

Triệu Vương Phi không thích chốn náo nhiệt vì vậy trong các yến tiệc đều không có mặt nàng, nàng thích chỉ là thích bữa ăn gia đình ấm cúng.

Hoàn Nhan Hồng Liệt có thể tổ chức yến tiệc đến rất muộn nhưng muộn thế nào ông cũng phải trờ về, trở về cái nơi bình dị đến mức quê mùa nơi hậu viện, đây là nơi hạnh phúc nhất, nơi bình an nhất của Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Công bằng mà nói Hoàn Nhan Hồng Liệt có lỗi với Bao Tích Nhược, có lỗi với hai dọ Dương – Quách nhưng đứng trên phương diện một người chồng, một người nam nhân của một nữ nhân thì Hoàn Nhan Hồng Liệt có thể sử dụng hai từ hoàn mỹ để hình dung.

Rất nhiều người biết việc của Hoàn Nhan Hồng Liệt cùng Bao Tích Nhược, rất nhiều người còn vì Bao Tích Nhược tôt số mà ghen tỵ cũng chính vì thế không có bất cứ ai dám nghĩ đến việc Bao Tích Nhược ngoại tình chỉ bởi một nữ nhân như Bao Tích Nhược không có cơ sở nào để ngoại tình cả.

Hoàng Dung không như đám người Kim, nàng cũng không hiểu quá rõ về Triệu vương phi làm người như thế nào nhưng đứng từ góc độ của bản thân nàng mà xem xét, khi nàng đã chấp nhận cưới một nam nhân thì đời này nàng chỉ là của một mình hắn, từ góc độ đạo đức mà nói nàng không bao giờ chấp nhận việc ngoại tình của Bao Tích Nhược.

Từ một cái bóng đen mà nói cũng khó lòng nào phán xét Bao Tích Nhược ngoại tình, cho dù xung quanh nơi đây đột nhiên không có vệ binh hoặc tỳ nữ khiến sự xuất hiện của nam nhân kia càng thêm óm muội thì Hoàng Dung cũng vẫn chưa thể chắc chắn việc Bao Tích Nhược đang phản bội Hoàn Nhan Hồng Liệt vì vậy nàng cố gắng tiến vào sâu hơn một chút, cố gắng núp dưới cửa sổ phòng Bao Tích Nhược, cố gắng nhìn he hé vào bên trong.

Không nhìn thì thôi mà nhìn một cái Hoàng Dung suýt nữa cắn vào lưỡi của bản thân mình, nàng vậy mà nhận ra nam nhân kia, nam nhân kia gọi là Dương Thiết Tâm.

Ấn tượng của Hoàng Dung về Dương Thiết Tâm chỉ dừng lại ở việc ông ta là cha của Mục Niệm Từ còn lại không có gì cả chỉ là nếu Dương Thiết Tâm là nhân tình của Triệu Vương Phi – Bao Tích Nhược thì nàng đánh chết cũng không nghĩ tới.

Thế giới đôi khi như có một loại lực lượng vô hình, loại lực lượng cứ như cố sắp xếp những thứ bị thay đổi về với quỹ tích ban đầu của nó vậy.

Vô Song xuất hiện đóng vai Đông Phương Bạch liền tháo một mắt xích quan trọng trong cốt truyền Anh Hùng Xạ Điêu, khiến Quách Tĩnh cùng Âu Dương Khang không có cơ hội tỷ thí với nhau, khiến Vương Xử Nhất không có cơ hội ra tay giúp đỡ Quách Tĩnh để rồi hai người quen biết nhau.

Tưởng như sự xuất hiện của nhân vật Đông Phương Bạch thay đổi rất nhiều thứ nhưng qua mấy lời ‘chém gió’ của Khâu Xử Cơ thì lại khiến Mục Niệm Từ bị giữ lại trong vương phủ, về phần Dương Thiết Tâm dĩ nhiên lại không đụng đến, bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt chính là muốn dùng Dương Thiết Tâm dụ Đông Phương Bạch đến cứu Mục Niệm Từ;.

Dương Thiết Tâm thì nào biết ai là Đông Phương Bạch, thấy con gái bị giam trong Hoàn Nhan Vương Phủ liền trăm phương ngàn kế nghĩ cách cứu con gái mình sau đó ông ta quyết định muốn dùng Triệu vương phi làm sức ép bắt Hoàn Nhan Hồng Liệt thả người.

Kế hoạch của Dương Thiết Tâm là tốt nhưng thực lực của ông ta quá yếu, làm gì có khả năng vượt qua đám thủ vệ binh của Bao Tích Nhược để mà lại gần tuy nhiên ông trời lại tương đối thích trêu đùa người khác, Dương Thiết Tâm vì không thể lịa gần Triệu Vương Phi vì vậy chỉ có thể ‘ôm cây đợi thỏ’, ông ta nghe ngóng được Triệu Vương Phi thích đi lễ chùa ở An Khang Tự vì vậy liều mình ở An Khang Tự, cố gắng lẩn trốn sau pho tượng Quan Âm đợi mục tiêu tiến đến.Bao Tích Nhược đáng nhẽ ra cũng không đi tới An Khang Tự nhưng ai bảo sát khí của Vô Song làm Dương Khang nằm mơ cũng gặp ác mộng?, Bao Tích Nhược thương con vì vậy liền muốn xin cho con trai một tấm bùa bình an, ở tại An Khang Tự chính là lúc Dương Thiết Tâm cùng Bao Tích Nhược chính thực gặp lại nhau.

Ngày hôm nay Bao Tích Nhược cố gắng chọn lúc Hoàn Nhan Hồng Liệt tổ chức yến tiệc không thể về sớm lại điều toàn bộ vệ binh cùng tỳ nữ ra ngoài mà đợi Dương Thiết Tâm đến, hai người muốn tìm cách cứu Mục Niệm Từ ra sau đó để Dương Thiết Tâm rời đi trước, Bao Tích Nhược muốn thuyết phục Dương Khang sau đó hai mẹ con liền lén rời khỏi vương phủ.

Kế hoạch của hai người Dương Thiết Tâm cùng Bao Tích Nhược thực sự có trăm ngàn lỗ hổng nhưng với khả năng của hai người có lẽ cũng chỉ nghĩ được đến vậy mà thôi........

Hoàng Dung không biết được mối quan hệ ẩn sau hai người Dương Thiết Tâm cùng Bao Tích Nhược nhưng nàng lại nghe loáng thoáng vài thông tin, ví dụ như Hoàn Nhan Khang vốn gọi là Dương Khang, người này không phải con trai của Hoàn Nhan Hồng Liệt mà là con trai Dương Thiết Tâm.

Ngồi ở ngoài man đêm đen, hôm nay Hoàng Dung chỉ có thể yên lặng mà nghe, yên lặng mà quan sát cuộc nói chuyện của Dương Thiết Tâm cùng Bao Tích Nhược, cũng may cho Hoàng Dung là cả Bao Tích Nhược hay Dương Thiết Tâm võ nghệ đều không cao, căn bản không cách nào phát hiện ra cuộc nói chuyện này đã bị người khác nghe lén.

Đêm tối, trời không trăng cũng chẳng có sao, màn đem đen kịt, Hoàng Dung thích ngắm bầu trời đêm nhưng bầu trời đêm như thế này thì lại cho nàng một cảm giác u quạnh khó hiểu.

........

Ông trời thật sự cứ như cố tình bắt ép cho Bao Tích Nhược cùng Dương Thiết Tâm gặp mặt nhau, bỏi hôm nay Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không có trở về căn nhà tranh kia của Bao Tích Nhược, đã rất lâu rồi Hoàn Nhan Hồng Liệt mới không trở về bên người vợ yêu bởi vì trước mặt ông ta đang có một việc quả thực làm Hoàn Nhan Hồng Liệt cực kỳ để tâm.

Yến tiệc hôm nay có thể coi là thất bại thảm hại nhưng cái loại thất bại như vậy thì Hoàn Nhan Hồng Liệt thậm chí vui cười còn không xong, trong ngự thư phòng của ông ta lúc này đèn đuốc vẫn sáng trưng, trong phòng xuất hiện hay thân ảnh, một của Hoàn Nhan Hồng Liệt còn một của Vô Song.

Bản thân Vô Song có thể am hiểu chút mẹo vặt, có thể tận dụng ưu thế xuyên việt mà nắm bắt chút lợi thế, am hiểu một chút thủ đoạn kiếm tiền bất quá cũng chỉ dừng lại ở đây mà thôi, đứng trước mặt một thượng vị giả như Hoàn Nhan Hồng Liệt làm Vô Song thay đổi rất nhiều nhân sinh quan, Hoàn Nhan Hồng Liệt cho Vô Song biết rốt cuộc muốn nắm giữ quyền lực khổng lồ thì khả năng cũng phải khổng lồ thế nào.

Hoàn Nhan Hồng Liệt có thực lực cực kỳ đáng sợ về rất nhiều mặt như quân sự, kinh tế, ngoại giao, nội chính, đây là một nhân vật có hùng tâm trang trí, có khả năng trị quốc bình thiên hạ còn Vô Song thì lại có một số thứ mà chính Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không tưởng tượng ra đó là cái suy nghĩ không nằm trong nhận thức bình thường của thế giới này.

Sau khi phá tung cái yến tiệc của Hoàn Nhan Hồng Liệt ra thì ông ta cùng Vô Song chính thức bắt tay vào bàn đàm phán, chính thức đi cùng với nhau trên một con thuyền, cùng nhau hoạch định tương lai.

Tương lai mà Hoàn Nhan Hồng Liệt vẽ ra rất đáng sợ, ông ta muốn xây dựng lực lượng ở Yến Kinh sau đó lấy Yến Kinh làm bàn đạp nhưng không phải là tấn công nhà Tống mà là diệt đi nhà Liêu, Hoàn Nhan Hồng Liệt thậm chí hoạch định cụ thể thời gian diệt Liêu, ông ta tin tưởng bằng vào lực lượng Đại Kim diệt đi nhà Liêu chỉ mất hai năm.

Hai năm này là một mốc thời gian mà Hoàn Nhan Hồng Liệt đặt ra cho mình cũng như đặt ra cho cả Vô Song, nếu Vô Song muốn đặt chân vào võ lâm Trung Nguyên, muốn mở đường thâu tóm võ lâm cho Hoàn Nhan Hồng Liệt thì hắn cũng chỉ có hai năm, trong hai năm hắn ít nhất cũng phải xây dựng được một cái đại phái trong giang hồ.

“Ta đã nói cho cháu biết kế hoạch của bản thân ta cùng ông nội, nói trắng ra bản thân Kim Quốc chúng ta hiện nay thừa sức nuốt chửng Đại Liêu đã suy tàn bất quá chó cùng thì cắn càn, từ trận đánh ở Yến Kinh mà nói đã khiến ta cảm thấy có chút phải suy nghĩ lại”.

“Năm đó ta đã gặp một trong những trụ chống trời của nhà Tống là Nhạc Phi, Nhạc tướng quân lúc đó nhận lệnh mà công phá Yến Kinh, khi đó Yến Kinh vẫn đang trọng tay người Liêu, phải biết Nhạc Phi là người mà thái tổ cũng không thể coi thường, thái tổ nói nếu nhà Tống trên dưới đồng lòng lại thêm Nhạc Phi làm nguyên soái có thể phóng tay mà làm thì thiên hạ này đã chia ba rồi chứ chẳng phải là dục diện như hiện nay”.

“Nhạc Phi năm đó vốn có cơ hội rất lớn đuổi người Liêu ra khỏi Yến Kinh đồng thời lấy lại luôn Yến Vân Thập Bát Châu trở về cho nhà Tống tuy nhiên giữa đường lại có kẻ gian đục nước béo cò, khích bác sĩ khí đã tắt của người Liêu, đám người Liêu liền bất chấp tất cả cắn ngược lại, quyết một trận tử chiến với Nhạc tướng quân, một trận chiến này khiến Nhạc tướng quân lần đầu phải chấp nhận lui binh, không thể tiến thêm vào đất Yến Kinh, trận chiến này cũng bắt đầu tạo tiền đề cho người Kim chúng ta nhanh chân đoạt Yến Kinh trước rồi bức Nhạc Phi không thể không lui binh”.

“So tài cầm quân Nhạc Phi hơn ta không biết bao nhiêu lần, nhân vật bậc này còn suýt ôm hận dưới tay người Liêu thì có thể biết chiến lực của đám người bọn họ mạnh thế nào nhất là lúc bị dồn đến bờ vực vì vậy nếu Đại Kim liều mình đánh một trận cho dù thắng cũng chỉ là thắng thảm, cũng vì nguyên do này mà ta mới phải tích binh lực trong một khoảng thời gian dài “.
“Nếu kế hoạch không có gì ngoài dự kiến thì năm sau chúng ta sẽ khởi binh lấy đi Yến Vân rồi bắt đầu nam hạ, hướng về Đại Liêu mà rat ay “.

“Ta đã cho cháu biết đại khái kế hoạch 2 năm sau của Kim Quốc vậy cháu sẽ cho ta biết cái gì?, kế hoạch tiến vào trung nguyên của cháu rốt cuộc là gì?”.

Nghe lời Hoàn Nhan Hồng Liệt hỏi Vô Song mới thật sự cảm thấy áp lực, đừng nghĩ Hoàn Nhan Hồng Liệt vốn ôn hòa đến cả ‘cháu’ cũng bắt đầu dùng để xưng hô với Vô Song, cảm giác thân thiết giữa hai bên là không ít tuy nhiên muốn bắt tay cùng Hoàn Nhan Hồng Liệt không chỉ cần vốn mà còn cần chân tài.

Vốn thì Vô Song đương nhiên có nhưng đây rõ ràng là vốn mượn của Lý Thu Thủy.

Chân tài thực học Vô Song có nhưng chỉ bằng mấy thứ thể hiện ra trước mặt Hoàn Nhan Hồng Liệt trong yến tiệc thì còn xa xa không đủ.

Vô Song đối với câu hỏi đầy áp lực kia liền hơi hơi trầm ngâm sau đó lấy ra một tờ giấy đặt trên bàn, trong tay còn cầm một cây bút lông của Hoàn Nhan Hồng Liệt, ánh mắt hơi hơi nhíu lại.

Trải qua cả tháng đến thế giới này Vô Song cũng tương đối biết địa hình cùng địa thế, tại trung nguyên Võ Lâm mà nói lấy Toàn Chân Giáo đứng đầu đạo giáo, Thiếu Lâm đứng đầu Phật giáo còn Cái Bang thì là thiên hạ đệ nhất bang, bản thân Toàn Chân đã thụt lùi rất nhiều so với Thiếu Lâm cùng Cái Bang vì vậy trung nguyên võ lâm hiện nay gần như chri có thể lấu Cái Bang cùng Thiếu Lâm làm thái sơn bắc đảu.

Thiếu Lâm có số lượng cao thủ cực nhiều, nhiều đến mức dọa người còn Cái Bang lại dùng quân số áp đảo tất cả mà tề danh cùng Thiếu Lâm, đây là hai đại phái đại diện cho chất cùng lượng.

Muỗn ưng hùng xưng bá nơi võ lâm thì cần phải có một thế lực đủ để kháng cự lại Thiếu Lâm cùng Cái Bang tuy nhiên nếu chỉ trong thời gian hai năm mà muốn át đi uy thế của hai đại phái này là việc gần như không tưởng vì vậy Vô Song mới phải cần cho Hoàn Nhan Hồng Liệt biết con đường mà Vô Song chọn.

“Vương gia, thế lực võ lâm vốn chia bè kết phái, cho dù Thiếu Lâm hay Cái Bang cũng chẳng đồng lòng nhưng chung quy nếu bị tác động đến lợi ích thì dù là Cái Bang hay Thiếu Lâm đều sẽ cùng nhau đứng về một chiến tuyến”.

“Võ lâm hiện nay có thể nói là thời kỳ phi thường đặc biệt, người ta nói nơi có ánh sáng thì sẽ có bóng tối nhưng hiện tại trong võ lâm thì phần sáng quá mạnh, phần tối gần như không có cách nào tồn tại bất quá chính vì phần tối quá lép về trước phần sáng mà có thể lợi dụng một chút”.

“Vương gia đã chiêu mộ được Bạch Đà Sơn Trang thì chắc cũng đã nhìn ra vấn đề này, cái bánh võ lâm Trung Nguyên thật ra quá hẹp, gần như không có cách nào chen một chân vào, muốn có đủ lực để chia miếng bánh này chỉ có mượn ngoại lực, gom hết toàn bộ các thế lực ngoại bang sau đó cùng tiến vào Trung Nguyên”.

“Thế lực ngoại bang tất nhiên tuyệt đối không yếu, đầu tiên có thể kể đến Tây Hạ Nhất Phẩm Đường, Thiên Sơn Linh Thứu Cung, Tuyết Sơn – Tuyết Sơn Phái, Tây Vực - Bạch Đà Sơn Trang, đây có thể coi là những thế lực có thể thử chiêu mộ bởi bọn họ không nằm rõ ở lằn ranh chính hay tà, gần như không liên quan gì đến trung nguyên võ lâm mà chỉ tọa hạ một phương không màng thế sự”.

“Vương gia hiện nay cứ coi như đã nắm giữ Nhất Phẩm Đường cùng Bạch Đà Sơn Trang nhưng chỉ bằng hai thế lực này liền có chút thiếu vì vậy... cái nhìn của ta liền bắt đầu từ Tuyết Sơn Phái đi, ta muốn đến Đại Tuyết Sơn một chuyến, mời Bạch Tự Tại ra tay”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt hơi hơi trầm ngâm lại, cũng chẳng biết đang suy nghĩ gì sau đó đột nhiên bật cười.

“Có bao nhiêu tự tin có thể khiến Tuyết Sơn Phái rời khỏi Đại Tuyết Sơn?, hơn nữa tại sao không chọn những thế lực như Thiết Chưởng Bang ở ngay trong Trung Nguyên, tại sao cứ phải đi tới Đại Tuyết Sơn?”.

Vô Song cũng đã sớm nghĩ ra phương án đối đáp, hắn chỉ thản nhiên đáp lại.

“Cừu Thiên Nhận quá yếu, đã làm phải làm tốt nhất, phải mời được nhân vật mạnh nhất xuất sơn, nếu vương gia muốn chiêu mộ Cửu Thiên Nhận làm chru lực của trận đánh lớn này không bằng cứ để Vô Song đứng ra, 2 năm thời gian là thừa đủ để Vô Song vượt qua Cửu Thiên Nhận rồi, nếu đã vậy cần gì phải lên kế hoạch?”.

Hoàn Nhan Hồng Liệt có thể cảm thấy sự tự tin cường đại trong lời nói của Vô Song, ông ta quả thật cũng cảm thấy nếu cho Vô Song thời gian thì câu nói này cũng chẳng phải ngông cuồng.

“Đã làm thì phải làm tốt nhất đúng không?, được chỉ cần cháu có thể khiến Tuyết Sơn Phái đầu nhập Đại Kim, ta liền chính thức đại diện cho Kim Quốc thỏa mãn cho cháu tất cả yêu cầu trong việc xâm lược Trung Nguyên Võ Lâm”.

Có một điều Vô Song cũng không nói với Hoàn Nhan Hồng Liệt đó chinh là Đại Tuyết Sơn nằm gần Lôi Cổ Sơn.

Chuyến này hắn muốn chọn Đại Tuyết Sơn cũng chính vì có thể đi qua Lôi Cổ Sơn, có thể nhìn một chút nhân vật Vô Nhai Tử kia.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 134: Lạc Hồng

Câu nói muốn thống nhất võ lâm trung nguyên thật ra là lời nói suông mà thôi, độ khó của nó không chỉ là vài ba câu trên giấy tờ là đủ, cái quan trọng là Hoàn Nhan Hồng Liệt cảm thấy hứng thú, đồng thời Vô Song đưa ra bước đầu tiên của chính mình, vậy là được.

Hoàn Nhan Hồng Liệt không phải người trong võ lâm nhưng ông ta biết võ lâm nước sâu như thế nào, muốn thống nhất võ lâm không phải là việc dễ dàng, phải có thủ đoạn đặc biệt, phải có con người đặc biệt.

Bảo Vô Song mang vốn ra để bình thiên hạ thì đúng là Vô Song không có cái vốn này nhưng nếu bảo Vô Song mang vốn ra để thay đổi cách cục của trung nguyên võ lâm thì không phải là không thể, bản thân Vô Song cùng Hoàng Dung mấy ngày nay qun hệ thân thiết đến mức nào bản thân Hoàn Nhan Hồng Liệt sao có thể không nhìn ra?, nếu hai người này cùng đứng trên chiếc thuyền của người Kim thì cũng đồng nghĩa với trong tay Hoàn Nhan Hồng Liệt có 3 cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt đương thời, lực lượng này chưa đủ để thống nhất võ lâm nhưng làm vốn để phát triển cho một kế hoạch lâu dài thì quá đủ rồi.

Không cần đến Bạch Tự Tại, bản thân Hoàn NHan Hồng Liệt chỉ cần Vô Song có thể đảm bảo Lý Thu Thủy cùng Hoàng Dược Sư tiếp nhận trợ giúp người Kim liền đã đủ với Hoàn Nhan Hồng Liệt rồi, việc Vô Song có thể mời được vị cao thủ trên Đại Tuyết Sơn đó có hay không cũng không còn quan trọng nhưng nếu Vô Song thật sự làm được quả thật con đường sau này của bọn họ tiến nhập Trung Nguyên sẽ ngắn hơn nhiều.

......

Đêm đã rất muộn, đại khái khoảng 2-3 h sáng, gió hiu hiu nhẹ thổi, tiếng gió hòa với màn đêm âm u này thật sự có chút đáng sợ.

Sau khi chia tay Hoàn Nhan Hồng Liệt thì Vô Song liển trở về phòng của mình cùng Hoàng Dung, Hoàn Nhan Hồng Liệt rõ ràng muốn cử vệ binh đi cùng Vô Song bất quá Vô Song chỉ đơn giản từ chối, với võ công của Vô Song thì Hoàn Nhan Hồng Liệt cũng không có tiếp tục ép Vô Song nữa.

Từng bước chân của Vô Song rất chậm rất chậm cũng rất bình tĩnh, lúc trong yến tiệc hay tiếp xúc với Hoàn Nhan Hồng Liệt thì Vô Song thực sự hào khí vô cùng nhưng hiện nay hắn mới biết áp lực của mình là nặng nề thế nào.

Vương Trùng Dương đã từng nói thiên hạ có hai người có thể ngang tay với Vương Trùng Dương, có một người tương lai có thể vượt qua Vương Trùng Dương cùng một người Vương Trùng Dương không thể vượt qua, đây là một câu trả lời đồng thời cũng là một tầng thử thách cho Vô Song, thử thách rất lớn.

Vương Trùng Dương dù ở bất cứ thế giới nào đi nữa đều là tuyệt đỉnh nhân vật, Vô Song còn chưa quên đây là vị Trung Thần Thông tề danh cùng Đông Phương Bất Bại, là một trong những ngũ tuyệt gần với đế vị nhất vậy mà trên thế giới này có ít nhất bốn người có thể quyết đấu cùng Vương Trùng Dương?, trong bốn người này thậm chí còn có cường giả đế vị?.

Vô Song biết thế giới này có lẽ là liên hợp thế giới của tất cả các tác phẩm của Kim Dung từ Anh Hùng Xạ Điêu đổ ngược lại, nếu đã tính như vậy thì cao thủ theo lời miêu tả của Vương Trùng Dương có lẽ cũng có thể đại khái đoán ra.

Nếu nói về người có thể đánh bại Vương Trùng Dương thì Vô Song nghĩ ngay đến đám người Độc Cô Cầu Bại, Hoàng Thường, Tiêu Dao Tử cùng Quét Rác Thần Tăng tuy nhiên Quét Rác Thần Tăng có lẽ đúng hơn cả chỉ bởi ông ta là người duy nhất từng xuất hiện chân thực trong nguyên tác Thiên Long Bát Bộ, nhân vật này có lẽ vẫn đang ở Thiếu Lâm Tự đợi kẻ đến thách thức.

Hai người có thể đánh hòa Vương Trùng Dương là ai?, đây là một câu hỏi rất khó với chính Vô Song bất quá nếu thật sự phải nói ra hai cái tên khiến Vương Trùng Dương khó mà thắng được kia thì cũng chỉ có thể là hai vị Long – Mộc đảo chủ trên Hiệp Khách Đảo, nếu là hai người này trái lại Vô Song có chút yên tâm bởi Long- Mộc hai người vốn đã đoạn tuyệt trần thế, vốn đã không màng đế thế sự gần như khả năng Vô Song va chạm với bọn họ là rất nhỏ.

Người cuối cùng là người có thể vượt qua Vương Trùng Dương, người này Vương Trùng Dương thật ra đã nhắc đến không ít lần chính là người mạnh nhất trong Tiêu Dao Tam Tiên – Thiên Sơn Đồng Mỗ - Vu Hành Văn. Bản thân Đồng Mỗ lúc này có lẽ đang dừng lại ở nhị chuyển Dũy Ngã Độc Tôn, nếu Đồng Mỗ có thể thành công vượt qua tam chuyển Duy Ngã Độc Tôn thì khả năng vượt qua Vương Trùng Dương không phải là nhỏ.

Vương Trùng Dương từng nói ông ta thắng được Lý Thu Thủy không phải bởi võ công tinh diệu hơn bao nhiêu mà là dùng nội lực bẻ gẫy nghiền nát, dùng siêu cường nội lực khiến Lý Thu Thủy không có cách nào địch lại từ đây có thể nhận thấy chỉ cần Đồng Mỗ có thể bước thêm một bước về mặt nội lực đương nhiên có thể cùng Vương Trùng Dương bất phân thắng bại thậm chí là vượt qua dẫu sao chiêu thức của Đồng Lão nói về tinh diệu chưa chắc đã kém hơn Lý Thu Thủy bao nhiêu.

Đám cao thủ trong lời Vương Trùng Dương nói chắc chắn là một vấn đề mà Vô Song phải vượt qua tuy nhiên đau đầu nhất là chưa chắc Vương Trùng Dương đã thật sự gặp hết cao thủ trong giang hồ ví dụ như sự tồn tại của A Thanh thì Vương Trùng Dương cũng đâu có biết?, Vô Song rất khó tưởng tượng khi hắn đang dẫn đầu cao thủ Kim Quốc tấn công võ lâm lại chui ra một cái Độc Cô Cầu Bại đến tỷ thí hoặc một cái Hoàng Thường giết lên núi thì hắn phải làm gì?.

........

Một thân một mình trở về căn phòng mà Hoàn Nhan Hồng Liệt đã chuẩn bị sẵn lúc này bên trong phòng vẫn còn sáng đèn, Vô Song cũng không ngần ngại mà tiến vào bên trong, hắn nhớ đến mỹ nhân đang đợi mình mà thở dài không ngớt.

“Muộn thế này muội còn chưa ngủ sao?”.

Cửa phòng mở ra, Hoàng Dung cũng quay đầu nhìn Vô Song rồi với hắn ôn nhu mỉm cười.

“Huynh đã về rồi, công việc giải quyết thế nào?”.

Vô Song ném cho Hoàng Dùng một cái nhìn yên tâm sau đó xoay người đóng cửa lại, hắn cũng rất nhanh tiến lên ngồi xuống bên cạnh nàng.

“Tất nhiên là không có việc gì rồi bất quá Hoàn Nhan Hồng Liệt quả thực là một nhân vật rất đáng sợ, ta thực sự có chút tò mò về người còn đứng cao hơn cả Hoàn Nhan Hồng Liệt là Hoàn Nhan A Cốt Đả “.

Hoàng Dung thì không có hứng thú lắm với việc Hoàn Nhan Hồng Liệt đáng sợ ra sao, nàng đơn thuần nhìn Vô Song một chút, hai hàng lông mi khẽ rung động.

“Muội có một việc muốn hỏi, huynh thật sự muốn giúp người Kim sao?”.

Câu hỏi này của Hoàng Dung làm Vô Song yên tĩnh một chút rồi thở dài một hơi.

“Thiên hạ phong vân biến động, là người trong giang hồ dù sao vẫn phải chọn một cái trận doanh, không chọn không được, ta cũng không phải là người Hán “.

Nói tới đây Vô Song đưa tay ra vuốt nhẹ lên mái tóc của Hoàng Dung.

“Ta không phải là người Hán lại không có quan hệ gì với triều Tống, trong mắt ta mà nói hoàng đế nhà Tống hiện nay vốn là hôn quân, hắn căn bản sánh không được với Hoàn Nhan A Cốt Đả hay Hoàn Nhan Hồng Liệt, Tống triều không cách nào có thể giữ nổi, không bị nhà Kim diệt thì cũng bị Mông Cổ thâu tóm “.

“Tất nhiên nếu muội không muốn, chúng ta.. liền rời khỏi nơi đây, giang sơn như họa cũng đâu bằng nụ cười như hoa này?”.

Hoàng Dung dùng một tay giữ lấy bàn tay của Vô Song đang nhẹ chạm vào má mình, ánh mắt nhìn Vô Song ôn như như nước, khóe miệng xinh đẹp cong lên.

“Muội vốn sinh ra và lớn lên ở Đào Hoa Đảo, gần như không bao giờ đi tới Trung Nguyên, cha muội có thể coi là người Hán nhưng cả cha và muội đều chưa bao giờ có tình cảm với Trung Nguyên hay tự nhận mình là người Hán cả... huynh là nam nhân mà muội chọn, từ góc độ thích hay ghét đơn thuần thì muội vốn chảy xuôi dòng máu người Hán trong người nhưng ai bảo nam nhân của muội lại chọn phe Kim đây?, so với dòng máu người Hán này... muội càng thích đi theo nam nhân của mình hơn”.

Vô Song tiến lên một bước, dùng hai tay ôm Hoàng Dung lên, ánh mắt đầy ôn tình rồi đi ra phía giường lớn, hắn nhẹ nhàng đặt nàng xuống giường, hai tay chống xuống thành giường, khuôn mặt của hắn cùng Hoàng Dung lúc này rất sát rất sát nhau gần như chỉ cần động một chút hai đôi môi liền cuốn chặt lấy nhau vậy.
“Dung nhi, làm nữ nhân của ta được không?”.

Hoàng Dung vốn đã là nữ nhân của Vô Song, câu nói này vốn là thừa thãi nhưng bản thân Hoàng Dung cũng biết câu nói này của Vô Song mang theo một ý nghĩa khác.

Hoàng Dung thật ra có một số phương diện vẫn giốn nữ tử truyền thống nhất là về lần đầu tiên, mộng tưởng của nàng lần đầu tiên liền trao cho lang quân đêm động phòng hoa trúc bất quá nàng cũng biết người trong gian hồ thân bất do kỷ, có một số việc không nhất định muốn là được nhất là trải qua lần Vô Song sử dụng Phục Thi Châm.

Có bản thân nàng mới biết chính mình khi đó sợ hãi thế nào, lo lắng ra sao bởi nàng so với Hoàng Dung của nguyên tác từ lâu đã không giống.

Hoàng Dung của nguyên tác không phải ở bên Vô Song mà ở bên Quách Tĩnh, khi đó tất cả mọi việc đều là nàng suy nghĩ, đều lấy nàng làm chủ, bản thân nàng liền là người đứng ra bảo vệ Quách Tĩnh, nâng đỡ Quách Tĩnh nhưng hiện nay lại khác.

Vô Song không phải Quách Tĩnh, Vô Song không cần Hoàng Dung bảo vệ cũng chẳng cần Hoàng Dung nâng đỡ mà là Vô Song bảo vệ Hoàng Dung, ôm nàng vào lòng, cho nàng sự che chở.

Nếu Hoàng Dung trong nguyên tác là một nữ cường nhân thì Hoàng Dung hiện nay có lẽ mới thật sự sống với cái lứa tuổi 16 của một thiếu nữ, thông minh, hồn nhiên, có chút ham vui nghịch ngợm, nàng không cần trưởng thành cũng chẳng cần vắt óc suy nghĩ bởi cho dù trời có sập xuống vẫn sẽ có người vì nàng gánh vác.

Hoàng Dung ánh mắt khẽ nhắm lại, đôi hàng mi khẽ rung động, những ngón tay nhẹ bấu vào phần hông của Vô Song, giọng nói lí nhí vô cùng.

“Huynh chỉ nghĩ xấu là không ai bằng”.

Nói tới đây Hoàng Dung cũng không có tiếp tục nói nữa, nàng còn chẳng dám đối mặt với cái nhìn đầy lửa nóng của Vô Song.

Hai làn môi hồng khẽ mím chặt lại sau đó Hoàng Dung cứ như dùng hết khí lực bản thân mà lên tiếng.

“Nếu... nếu huynh làm muội đau... muội nhất định sẽ cắn chết huynh...”.

Hoàng Dung chưa kịp nói xong mà Vô Song cũng không muốn quan tâm cả câu nàng nói có nghĩa là gì, hắn tham lam cúi đầu xuống chiếm lấy làn môi thơm kia đồng thời cánh tay cũng phi thường nhanh nhẹn mà di chuyển, dùng cả hai tay ôm lấy phần hông mềm mại của nàng.

Công bình mà nói phần eo của Hoàng Dung thật ra còn lớn hơn Vô Song, Vô Song không biết vì cái gì hắn ăn mãi cũng không có cách nào tăng trưởng cơ thể cả tuy nhiên xúc cảm khi ôm lấy Hoàng Dung thật sự rất tốt, có da có thịt cho người ta có một loại cảm giác khỏe khoắn tràn ngập sức sống hơn nữa Hoàng Dung cứ như không xương vậy mầm mại vô cùng.

Hoàng Dung thân thể khẽ run lên, nàng bình thường thông minh vô cùng, trong đầu không biết có bao nhiêu cái chủ ý nhưng hiện tại đại não nàng cứ như chết lặng vậy, căn bản nghĩ không ra cái gì thứ duy nhất mà nàng cảm nhận được chỉ là hơi nóng từ phía nam nhân kia truyền lại cùng tiếng tim đập liên hồi của bản thân mình.

Cảm nhận được Vô Song nâng cơ thể mình lên sau đó tháo lớp áo ngoài của mình ra, Hoàng Dung cũng không có chống cự, nàng chỉ có thể nhắm chặt mắt lại, khuôn mặt xinh đẹp đỏ lựng hơn nữa cũng không chỉ là khuôn mặt, khi lớp áo thứ hai được cởi ra thì da thịt trắng nõn của Hoàng Dung cũng lộ ra ngoài, từng tấc da thịt cũng đã chuyển thành màu đỏ hồng.

Hoàng Dung lúc này nửa thân trên chỉ còn lại một cái yếm đào, cơ thể trở nên căng cứng vô cùng, nàng không có ý chống cự Vô Song, nàng là nữ nhân của hắn, cái ngày hôm nay nàng biết kiểu gì cũng sẽ đến nhưng với lần đầu tiên mà nói dẫu sao nàng vẫn có chút sợ, đến khi hai cánh tay kia chạm đến phần dưới, khi hai cánh tay kia dần dần đi xuống phía dưới thì Hoàng Dung thân thể một lần nữa run lên.

“Vô Song ca ca... tắt.. tắt đèn đi được không “.

Nhìn Hoàng Dung lúc này hai tay ôm lấy ngực, cho dù có một cái yếm đào vẫn còn trên đó, nhìn đôi chân trắng ngần của nàng trực tiếp khép lại, nhìn thân thể như bạch ngọc đã chuyển sang màu hồng phấn, nhìn khuôn mặt xinh đẹp nhắm chặt lại không dám mở ra nhìn mình, Vô Song lại cảm thấy thật sự thú vị, Hoàng Dung lúc này liền trở nên đáng yêu vô cùng.

Vô Song thật ra cũng không quan tâm là có đèn hay không, hắn trực tiếp một tay đưa ra, nội lực hàn khí cách không bắn tới trực tiếp khiến ngọn lửa trong phòng tắt lịm, thân thể VÔ Song nhẹ cúi xuống, hàm răng mở ra nhẹ cắn vành tai của Hoàng Dung, hơi thở nóng rực của hắn truyền tới bên tai nàng.“Đừng sợ, ta sẽ ôn nhu”.

Ông bà ta nói ‘tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh’ bất quá Vô Song cảm thấy câu nói này không áp dụng được nữa, đã đến cảnh giới đại tông sư cao thủ thì chỉ cần vận nội lực vào mắt thì liền có thể quan sát trong bóng tối, cho dù không quá rõ ràng nhưng thật sự vẫn là nhìn thấy, Vô Song vốn đâu có quan tâm tắt đèn hay không tắt đèn?.

Trong phòng tắt đèn, bóng tối bao trùm tất cả, khung cảnh yên tĩnh vô cùng, trong căn phòng lúc này chỉ còn lại tiếng tim đập của Hoàng Dung mà thôi.

Vô Song ở thế giới này là lần đầu tiên làm chuyện đó nhưng kiếp trước thì không phải, hắn tất nhiên so với một người chưa trải việc như Hoàng Dung thì chuyên nghiệp hơn vô số lần, hắn chậm rãi cởi bỏ lớp y phục của chính mình, thân thể của hắn cùng Hoàng Dung dán chặt lấy nhau, bàn tay nhẹ lướt qua từng tấc da thịt của nàng.

Mỗi lần bàn tay của Vô Song đi qua đến đâu thân hình của Hoàng Dung run lên đến đó, cơ thể nàng thực sự cực kỳ mẫn cảm cứ như một chú nai con đang cố gắng chống cự một cái lão hổ vậy, dễ thương vô cùng, thù vị vô cùng.

Vô Song đương nhiên cũng sẽ không trêu chọc Hoàng Dung bởi chính hắn thật ra cũng chịu không nổi, hắn đợi ngày nay thực sự quá lâu rồi tất nhiên đêm đầu tiên của hắn cùng Hoàng Dung cũng là một cái nhiệm vụ không dễ vượt qua, hắn thực sự biết đêm đầu tiên của một nữ nhân có hàm nghĩa như thế nào, hắn không muốn để lại một cái kỷ niệm đầy sợ hãi đối với nữ nhân của mình.

Nhẹ xoay cơ thể như bạch ngọc đã không còn mảnh vải che thân nằm thẳng lại, Vô Song thân hình vẫn kề sát trên người Hoàng Dung, khi hai thân thể dính chặt với nhau Vô Song có thể cảm nhận được Hoàng Dung thân thể một lần nữa run lên, thân thể của nàng rất nóng rất nóng, đôi mắt kia vẫn nhắm chặt lại căn bản không dám mở ra nhìn Vô song, nàng thực sự cực kỳ cực kỳ xấu hổ đồng thời cũng cực kỳ cực kỳ mẫn cảm.

Vô Song một tay luồn xuống bên dưới, dùng một bàn tay ôm lấy phần hông của nàng, một tay còn lại khẽ vuốt ve làn da mềm mại của Hoàng Dung, hắn bắt đầu nhẹ nhàng hôn lên trán nàng sau đó dọc theo sống mũi, hôn xuống môi, cằm rồi đến phần cổ của nàng, theo động tác của Vô Song không khí trên giường lại càng trở nên nóng hơn.

Vô Song một tay ôm eo Hoàng Dung cũng không phải chỉ để không, hắn bắt đầu truyền mị khí vào trong người Hoàng Dung, hắn biết đêm nay sẽ rất dài rất dài, hắn căn bản không thể gấp được.

Mị khí nhập thân, dần dần theo từng động tác của Vô Song thân thể Hoàng Dung cũng trở nên thả lỏng, lại bắt đầu trở về một thân thể mềm mại không xương, hơi thở của Hoàng Dung cũng trở nên gấp gáp, nàng cũng bắt đầu bỏ qua sự xấu hổ ban đầu mà bắt đầu phản ứng lại với Vô Song, đôi tay mềm mại nhẹ đưa ra ôm chặt lấy Vô Song, đôi chân trắng ngần khẽ co lại, ánh mắt nhu tình rốt cuộc mở ra.

Hoàng Dung không phải đại tông sư cao thủ, nàng không nhìn thấy được dung mạo của Vô Song hay biểu cảm của Vô Song lúc này, nàng chỉ có thể cảm thấy thân thể hai người hiện nay gần như đã không có khoảng cách, nàng cảm nhận được một cánh tay của Vô Song đang chiếm lấy bộ ngực mềm mại của mình, nàng có thể cảm thấy hai con tim đang cùng chung một nhịp đập.

“Muội... sẵn sàng rồi... nhưng huynh... ôn nhu một chút “.

Hoàng Dung không thể nhìn thấy dung mạo của Vô Song nhưng Vô Song có thể nhìn thấy dung mạo của nàng, lúc này khuôn mặt xinh đẹp bị mị ý tràn ngập trở nên nhu tình như nước, Hoàng Dung đêm nay... thậm chí còn mị hoặc hơn cả Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy mị hoặc ở mị thuật nhưng Hoàng Dung lại thắng ở tự nhiên, thắng ở cái đêm đẹp nhất trong tâm hồn thiếu nữ.

Vô Song rốt cuộc dùng tay nhẹ nhàng tách đôi chân của nàng ra, cánh tay đang ôm lấy eo của Hoàng Dung liền di chuyển xuống bên dưới, một tay khác nhẹ vuốt tóc mai của Hoàng Dung, nhẹ cảm nhận sự mềm mại trên khuôn mặt xinh đẹp kia.

“Dung nhi, muội hôm nay liền chính thức làm vợ của huynh, sau này chúng ta vĩnh viễn không xa cách, sau này huynh vĩnh viễn bảo vệ muội, tuyệt không để muội gặp bất cứ tổn thương nào”.

Hoàng Dung thực sự không ngờ Vô Song tự nhiên lại nói ra mấy lời này, thân thể nàng rất nóng rất nóng, trái tim nàng đập liên hồi đã triệt để lạc nhịp nhưng khi nghe thấy câu này trái tim kia bống chốc lại trở nên yên bình hơn, đôi tay trắng ngần ôm lấy cổ Vô Song, nàng thậm chí lần đầu tiên dùng hay tay ghì đầu Vô Song xuống mà chiếm lấy đôi môi của hắn.

Khoảnh khắc này thời gian và không gian cứ kéo dài ra vô hạn.. vô hạn.

Đến khi hai đôi môi tách nhau ra, Hoàng Dung vẫn đang ôm lấy cổ Vô Song, hai bàn tay dần dần chạm vào khuôn mặt hắn, nàng muốn dùng tay cảm nhận từng góc cạnh trên khuôn mặt nam nhân mà mình chọn, môt nam tử kỳ dị nhất thiên hạ.

Hoàng Dung lúc này lại nhớ cái ngày trước khi Vô Song lên Hắc Phong Trại, nàng liền xuất hiện một nụ cười, một nụ cười ngọt ngào động nhân tâm.

“Vợ yêu chồng”.

Chỉ ba chữ thôi nhưng lại hay hơn bất cứ bản nhạc nào mà Vô Song từng nghe, Hoàng Dung bình thường không thích xưng hô như vậy, không phải nàng không thích mà mỗi lần nhắc đến mấy chữ này nàng lại cảm thấy vô cùng xấu hổ nhưng hôm nay lại khác, nàng là vợ hắn, hắn là chồng nàng, việc gì phải xấu hổ.

Tiếp theo chỉ nghe ‘uhm’ một tiếng... trong căn phòng này liền tràn ngập xuân sắc, màn đêm an tĩnh kia bị tiếng thở gấp cùng tiếng rên rỉ mê hồn phá tan...

Đêm nay là đêm đánh dấu Vô Song chính thức trở thành nam nhân chân chính.

.........

(Viết 1 chương này mất 99% công lực T_T)

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau