CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 241 - Chương 245

Quyển 2 - Chương 120: Xuân Ý

Ba người Vô Song – Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh sau khi đến Yến Kinh liền trực tiếp thuê hai phòng trọ nghỉ ngơi dù sao đường từ Thái Hồ Độ đến Yến Kinh cũng tuyệt không gần gì kể cả hai thớt ngựa của bọn họ đều là thiên lý mã ngày chạy ngàn dặm thì cũng có chút quá sức.

Sau khi đặt hai phòng thì cả ba người đều trực tiếp tiến vào nghỉ ngơi, tất nhiên lúc này Hoàng Dung cùng Vô Song ở chung một phòng còn Quách Tĩnh ở phòng còn lại.

Lần này đến Yến Kinh bản thân Vô Song cũng không mang theo thân phận người trong giang hồ, hắn được Lý Thu Thủy cấp cho một tấm lệnh bài cùng một bức thư tin cất trong hộp ngọc cực kỳ trân quý, đây là vật tượng trưng cho thân phận cùng địa vị của Vô Song lúc này.

Thật ra Vô Song cũng chẳng rõ Yến Kinh rốt cuộc có phải là nơi Mục Niệm Từ chỉ võ chiêu thân hay không dù sao hắn quả thực không nhớ được quá nhiều địa danh trong Kim Dung bất quá theo lời nói của Lý Thu Thủy trước khi bọn hắn xuất phát đến Yến Kinh thì Vô Song cũng chắc chắn được 9 phần.

Yến Kinh lúc này nằm dưới sự quản hạt của Triệu Vương – Hoàn Nhan Hồng Liệt.

Thân là một người đã xem qua Anh Hùng Xạ Điêu nghe đến bốn chữ Hoàn Nhan Hồng Liệt mà còn chưa nhận ra cái gì thì tuyệt đối là não cá vàng, Hoàng Nhan Hồng Liệt chính là người khai màn cho Anh Hùng Xạ Điêu thế giới, là người khiến Quách Tĩnh cùng Dương Khang bước sang hai ngã rẽ khác nhau của cuộc đời.

Lần này đến Yến Kinh, vật mà A Thanh muốn lấy liền ở chỗ Triệu Vương phủ đồng thời người mà Lý Thu Thủy muốn Vô Song gặp cũng là vị Triệu Vương – Hoàn Nhan Hồng Liệt này.

Vô Song lúc này mang theo thân phận chính là Tây Hạ tam vương gia hoặc nói một cách gần gũi hơn thì là cháu của Tây Hạ Thái Hậu – Lý Thu Thủy.

Tây Hạ không cách nào so với Đại Kim nhưng Tây Hạ lại có một vị trí quan trọng trong thế giới này, Tây Hạ Quốc là quốc gia lớn nhất ở giữa biên thùy phía Tây của Đại Liêu cùng Bắc Tống đồng nghĩa với chỉ cần Tây Hạ đừng về phía nhà Kim thì đồng nghĩa với con đường giao thương phía Tây của Đại Liêu cùng Bắc Tống trực tiếp bị chặt đứt.

Thực lực của Tây Hạ không quá mạnh nhưng vị trí chiến lược của nó thì cả Hoàn Nhan A Cốt Đả hay Đại Hãn Thiết Mộc Chân đều thèm thuồng không thôi, chỉ cần khiến Tây Hạ thần phục hoặc chỉ cần hợp tác thôi cũng đủ khiến liên minh Liêu – Tống bị rung chuyển dữ dội mở đường cho Đại Kim diệt Liêu hoặc Mông Cổ nuốt nhà Tống.

Cái thân phận Tây Hạ tam vương gia này của Vô Song... không đùa được.

Về phần bức thư mà Lý Thu Thủy cấp cho Vô Song thì lại càng không tầm thường, bên trong có mật ấn của Tây Hạ Vương Triều đồng thời Lý Thu Thủy cấp cho Vô Song toàn quyền kết minh với Đại Kim Quốc, chỉ bằng việc này Vô Song hoàn toàn có thể xuất hiện với thân phận thượng khách tại Triệu Vương phủ.

Thân là một người Việt Nam, khi đứng giữa ba thế lực Đại Kim – Đại Tống – Mông Cổ thì Vô Song ít nhiều vẫn sẽ nghiêng về Kim Quốc hơn, đây không nằm ở mặt đúng sai hay chiến lược mà thuần túy chỉ là thiện cảm.

Thế giới này sắp đi đến hồi diệt vong, Vô Song quan tâm làm khỉ gì mấy cái hơn thua hưng thịnh của quốc gia?, cái hắn quan tâm là hắn có thích hay không mà thôi.

Lúc này chỉ có hai người trong phòng, Hoàng Dung liền không tiếp tục cố gắng nghiêm túc như bình thường nữa, nàng liền trở thành một cô gái hoạt bát hiếu động, cả người ngã thẳng về phía chiếc giường êm sau lưng mình.

“Thoải mái quá, mấy ngày ngủ ngoài trời thực sự khiến muội không cách nào ngủ ngon”.

Nhìn Hoàng Dung cả người ưỡn về phía sau đồng thời bộ ngực no đủ của nàng cứ như muốn toàn bộ khoe ra trước mặt Vô Song vậy điều này làm Vô Song trong mắt lập tức sinh ra một luồng dục hỏa.

Ở thế giới cũ thân thể Vô Song quá nhỏ, nhỏ đến mức căn bản không có cách nào nghĩ đến hai chữ tình dục nhưng hiện nay thân thể Vô Song đã có thể coi như 17-18 tuổi, phát triển cực kỳ bình thường, ở độ tuổi tinh lực dồi dào nhất thì mấy việc này là quá đỗi dễ hiểu.

Trong thời gian một tháng kia Vô Song gần như dành tất cả khả năng nghiên cứu võ học, nghiên cứu Tiểu Vô Tướng Công cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đồng thời lại đi theo A Thanh hỏi về đạo học, rảnh một chút thì lại nghiên tập trận pháp, hắn thực sự bị quay đến chóng cả mặt cho dù có thiên phú cái thế thần đồng cũng trở nên quá sức, thời gian ngủ còn không có thì sao có thể nghĩ đến những việc khác?.

Hiện nay thì lại không giống, Vô Song đến Yến Kinh vốn mang theo tâm thế dạo chơi hái hoa bắt bướm, thời gian rảnh của hắn còn tương đối nhiều, hắn tất nhiên là muốn thả lỏng bản thân, nhìn thấy một Hoàng Dung như hoa như ngọc thì hắn không động tình mới là lạ.

Vô Song thản nhiên ngồi xuống bên cạnh Hoàng Dung, nàng vẫn đang nằm đó hai tay duỗi ra, hai chân nhỏ lắc lư giữa hư không về phần Vô Song thì trực tiếp cúi nửa người xuống, hắn dùng một tay nhẹ vuốt ve dung mạo xinh đẹp kia, rồi nhẹ đặt vào đôi môi nàng một nụ hôn nồng cháy.

Hoàng Dung tựa như cũng không phản cảm gì với hành động này của Vô Song, nàng và Vô Song là tình nhân không phải sao?, cho dù chưa đến bước cuối cùng kia nhưng những hành động thân mật này khi ở trên Dã Tam Pha những lúc chỉ có hai người cũng đã làm không ít.

Chỉ thấy Hoàng Dung khẽ kêu ‘ưm’ một tiếng rồi nàng cũng liền dùng hai cánh tay ngọc giữ lấy cổ Vô Song, ánh mắt mang theo nồng đậm tình ái.

Cũng chẳng biết bao lâu hai người mới tách nhau ra, Hoàng Dung vẫn nằm trên giường thở hổn hển khiến bộ ngực khẽ phập phồng, nàng nằm đó ánh mắt quay về phái Vô Song hơi hơi lườm hắn một chút.

“Vô Song ca ca, ngươi lại tập kích bất ngờ ta rồi, nhân gia còn chưa kịp chuẩn bị gì cả “.

Vô Song nghe vậy liền phá lên cười, hắn vẫn giữ cái động tác nằm nghiêng người kia, khẽ chạm vào từng sợi tóc của Hoàng Dung, có chút ôn nhu lên tiếng.

“Ai bảo muội quá xinh đẹp làm gì?”.

Hoàng Dung nghe vậy mặt đẹp đỏ lên cũng ngượng ngùng đáp lại.“Ca ca ngươi chỉ khéo nịnh là giỏi, vậy giữa muội cùng sư phụ của huynh, ai xinh đẹp hơn?”.

Câu hỏi này tuyệt đối là một vấn đề mà bất cứ nam nhân nào cũng cảm thấy khó trả lời, biết trả lời thế nào mới đúng với tâm nữ nhân?.

Nhìn khuôn mặt xinh đẹp đầy thách thức của Hoàng Dung đang nhìn mình, Vô Song khẽ liếm môi rồi nhẹ cúi đầu sát vành tai của nàng mà thổi vào một làn hơi nóng.

“Cái này còn không biết được a, ta nhìn thấy sư phụ khỏa thân rồi nhưng Dung nhi khỏa thân ta còn chưa thấy, nhất định phải nhìn thấy Dung nhi khỏa thân mới có thể so sánh nha”.

Hoàng Dung nghe đến đây liền đỏ chính cả khuôn mặt, nàng lập tức đẩy Vô Song ra rồi ngồi dậy.

“Hừ, huynh là đại dâm tặc, ta mới không nói chuyện với huynh”.Hoàng Dung vốn muốn đứng dậy ai ngờ Vô Song trực tiếp nắm lấy tay nàng rồi kéo vào lòng hắn, thân thể nam nhân trực tiếp đè Hoàng Dung xuống phái dưới, hơi thở có chút gấp gáp, một bên tay vẫn nhẹ vuốt ve khuôn mặt nàng, những ngón tay kia dần dần đi xuống phần cổ trắng ngần mà đầy cao ngạo.

“Dung nhi, muội thật đẹp “.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, Dung nhi thân là một nữ tử cực kỳ thông minh hơn nữa nàng cũng không giống những nữ tử bình thường bị cái nho giáo đè nặng lên bản thân, nàng thật ra là một nữ nhân có suy nghĩ cực kỳ tiến bộ không hề thua kém bất cứ một nữ nhân nào của hậu thế, quan trọng hơn nàng là con gái của Đông Tà – Hoàng Dược Sư, nàng biết... Vô Song có lẽ chuẩn bị nói gì.

Hoàng Dung cũng biết khi hai người đã sớm xác định quan hệ thì việc này nhất định sẽ đến nhưng xuất phát từ tâm tư của một nữ tử, Hoàng Dung lại có chút kháng cự, nàng vẫn muốn giữ lạc hồng cho ngày thành hôn giữa hai người, ánh mắt Hoàng Dung hiện nay liền hiện lên vẻ đấu tranh không thôi.

Vô Song cũng không biết Hoàng Dung đang nghĩ gì, hắn cứ như vậy ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp đầy cơ trí kia sau đó một tay bắt đầu di chuyển, chạm vào cúc áo của Hoàng Dung, tham lam hưởng thụ xúc cảm mà bộ ngực mềm mại kia truyền lại, hắn vẫn không quên nhẹ nhàng lên tiếng.

“Dung nhi, huynh đời này kiếp này nhất định sẽ đối tốt với muội, tuyệt đối không để muội chịu thương tâm, được không?”.

Hoàng Dung vốn muốn dùng một tay giữ cổ tay Vô Song lại nhưng nàng lại không nghĩ ra lý do gì để cự tuyệt Vô Song.

Thân là người ở bên cạnh Vô Song trên Hắc Phong Trại bản thân Hoàng Dung biết Vô Song đã phải cố gắng thế nào.

Ở gần một người thiên sinh mị khí như Lý Thu Thủy chưa kể năm lần bảy lượt bị Lý Thu Thủy kích lên dục hỏa bản thân Vô Song cũng chẳng dễ chịu gì, Hoàng Dung thậm chí còn vì Vô Song mà tự hào không thôi, không phải nam nhân nào trong thiên hạ cũng có thể tự chủ như nam nhân của nàng, không phải ai cũng có thể cự lại sắc đẹp của Lý Thu Thủy.

Nghĩ đến một việc này, Hoàng Dung khẽ cắn răng, sau đó ném cho Vô Song một ánh mắt đầy uy hiếp.

“Sau này huynh mà làm muội thương tâm, muội nhất định sẽ cắn chết huynh”.

Nói rồi Hoàng Dung cũng chẳng để Vô Song có cơ hội chuẩn bị, nàng trực tiếp cắn vào phần bả vai của Vô Song, nàng gần như dùng toàn bộ sức lực cắn lên đó để lại nguyên dấu răng trên da thịt như bạch ngọc của Vô Song.

Đương nhiên với một người chịu qua tẩy lễ ngay từ bé như Vô Song thì đau đớn cỡ này chưa là gì, hắn chỉ là có chút nhíu mày mà thôi.

Hoàng Dung sau đó liền há miệng thở dốc, để rồi chậm rãi nói ra một câu mà chính Vô Song cũng cảm thấy dở khóc dở cười.

“Trong sách nói... lần đầu rất đau, huynh nhất định phải làm nhẹ một chút, nếu không muội... muội liền cắn huynh “.

Để một nữ tử như Hoàng Dung nói ra câu ngốc nghếch như vừa rồi... quả thực khiến Vô Song cảm động không thôi.

Đúng cái lúc Vô Song chuẩn bị nói vài lời động viên Dung nhi của hắn một chút thì... ngoài cửa có tiếng người nói vọng lại.

“Vô Song huynh đệ, Dung muội, hai người có trong đó không?”.

Vô Song xin thề... nếu người bên ngoài không phải là Quách Tĩnh thì hắn nhất định một chưởng đập chết đối phương.

Sớm không gọi, muộn không gọi là gọi ngay cái lúc này?, Quách Tĩnh là muốn chơi hắn hay sao?.Hoàng Dung nằm bên dưới nhìn thấy vẻ mặt âm dương quái khí của Vô Song liền bật cười, tiếng cười như họa mi thuở ban mai vậy, nàng thậm chí cũng chẳng để Vô Song lên tiếng mà trực tiếp nói vọng ra.

“Tĩnh ca ca đợi một chút, chúng ta đi ra ngay đây”.

Nói xong Hoàng Dung mỉm cười đầy tinh nghịch với Vô Song thậm chí còn nhẹ lè cái lưỡi nhỏ xinh của mình ra như trêu tức hắn vậy, thân hình bên dưới như không xương cố gắng thoát khỏi cánh tay của Vô Song.

Vô Song nhìn ra ngoài cửa đầy oán hận rồi lại nhìn Hoàng Dung.

“Hừ, hay là huynh ra ngoài đánh ngất hắn ta, yên tâm huynh làm rất khéo, tuyệt đối không đau, tuyệt đối không nhớ gì cả”.

Hoàng Dung nghe vậy liền bật cười, nàng đúng là không biết làm gì với Vô Song mới tốt, cắn chặt hai hàm răng của mình, nàng bén lẽn mà nói nhỏ vào trong tai hắn.

“Đi ra xem một chút, xem tên ngốc đó có việc gì quan trọng... bây giờ mới là buổi chiều... tối nay... tối nay muội cho huynh không được sao “.

Nói xong câu này Hoàng Dung như sử dụng hết can đảm của mình lập tức chạy đi, một tay cố chỉnh lại trang phục không chỉnh tề mà ra mở cửa cho Quách Tĩnh, để Vô Song ngồi trên giường còn nghĩ mãi về câu nói nhỏ ban nãy của nàng, khuôn mặt trái lại có chút ngẩn ngơ.

Nhóm người Vô Song cũng mới vừa chia tay mà thôi, cả ba người vừa chia phòng xong vậy rốt cuộc Quách Tĩnh có việc gì phải đi tìm Vô Song?, có việc gì mà vừa vào phòng liền đã đến gõ cửa phòng Vô Song cùng Hoàng Dung, việc này cho dù là Vô Song hay Hoàng Dung cũng tạm thời không đoán ra.

Cửa phòng mở ra, Quách Tĩnh liền xuất hiện với một nụ cười mang theo vài phần ngây ngô thật thà, Quách Tĩnh lúc này vẫn mặc một thân trang phục làm bằng lông chồn thoạt nhìn vô cùng ấm áp.

“Tĩnh ca ca, ngươi gọi chúng ta có việc gì không?”.

Hoàng Dung vừa mở cửa, khi nàng nhìn thấy Quách Tĩnh liền hơi hơi mỉm cười lên tiếng, ở phía sau nàng Vô Song cũng rất nhanh đi đến, hắn ném cho Quách Tĩnh đứng đó một cái nhìn không mấy thiện cảm.

Quách Tĩnh nhìn thấy Hoàng Dung cùng Vô Song đi ra lập tức tươi cười, bất quá giọng nói lại mang theo vài phần ngập ngừng.

“Vô Song huynh đệ, Dung muội... lúc nãy tiến vào tửu lâu này ta không ngờ lại gặp một người quen, vì vậy... muốn đi chào hỏi vị chưởng bối này một chút... ta... ta là muốn dẫn cả hai ngươi đến gặp vị chưởng bối đó “.

Câu nói của Quách Tĩnh đương nhiên không có gì sai cả, giới thiệu bạn bè đến gặp mặt chưởng bối của mình tất nhiên là việc hết sức bình thường nhưng khi rơi vào tai Vô Song lại có chút không giống.

Vô Song là người hiểu rõ nhất xuất thân của Quách Tĩnh, Quách Tĩnh ở Trung Nguyên tuyệt đối không có nhiều người quen, đám người Giang Nam Thất Quái có lẽ vẫn đang ở đại mạc hoang vu, người có khả năng lớn nhất làm chưởng bối của Quách Tĩnh ngoài Mã Ngọc đạo trưởng của Toàn Chân Giáo ra có lẽ cũng không còn ai khác.

Nghĩ đến Mã Ngọc, Vô Song khẽ mỉm cười, một tay đưa ra nắm lấy tay Hoàng Dung rồi thản nhiên đáp lại.

“Vậy phải làm phiền Quách đại ca rồi”.

Quách Tĩnh nghe vậy lập tức vui vẻ, nào có ý tứ phiền hà gì, hắn liền bật cười.

“Ha ha, có gì đâu chứ chỉ là vị chưởng bối này của ta rất yêu thích chỉ điểm người khác một hai, ta nghĩ... Vô Song huynh đệ cùng Dung muội nhất định cũng sẽ có vài phần chỗ tốt”.

Nói rồi Quách Tĩnh lập tức quay đầu đi, sau lưng hắn là Vô Song cùng Hoàng Dung lững thững theo sau.

“Vô Song ca ca, ngươi đoán xem vị chưởng bối của Quách đại ca là ai?, là ai có bản lĩnh lớn như vậy có thể chỉ điểm cho huynh vài phần chỗ tốt?”.

Hoàng Dung nói đến đây mang theo ý cười nhè nhẹ, nàng không quá quen thuộc Quách Tĩnh nhưng nàng có thể nhìn ra võ công của Quách Tĩnh cực kỳ tầm thường, căn cơ cũng không thâm hậu, võ công chủ yếu đi theo con đường của giang hồ tán nhân vì vậy Hoàng Dung cũng chưa từng đánh giá cao chưởng bối của Quách Tĩnh, nàng căn bản không tin vị chưởng bối của Quách Tĩnh có thể chỉ điểm cho nàng hay Vô Song ca ca chỗ tốt gì.

Hoàng Dung từ nhỏ lớn lên bên cạnh Hoàng Dược Sư, tầm mắt của nàng đương nhiên rất cao, theo Hoàng Dung mà nói thiên hạ này trừ cao thủ cùng đẳng cấp với cha nàng ra thì đã không ai có tư cách chỉ điểm Vô Song nữa rồi.

Vô Song lại từ chối cho ý kiến, hắn cũng không tin Mã Ngọc chỉ điểm được cho hắn cái gì, bảo hắn chỉ điểm ngược lại cho Mã Ngọc thì còn có vài phần chính xác tuy nhiên sự xuất hiện của Mã Ngọc lại có chút đặc biệt, trong Anh Hùng Xạ Điêu thì khoảng thời gian này Mã Ngọc không nên xuất hiện mới đúng.

Thế giới này tựa hồ... cũng bắt đầu thay đổi hơn nữa mà nói nếu thế giới bắt đầu thay đổi thì... chưa hẳn chưởng bối của Quách Tĩnh đã là Mã Ngọc đi?.

Nghĩ đến một vấn đề này, hứng thú của Vô Song lại càng dào dạt.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 121: Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân?

Tòa tửu lâu mà đám người Vô Song chọn ở tổng cộng có 3 tầng, tầng trên cùng là gian phòng cho khách trọ về phần hai tầng dưới là tầng cho khách nhân bình thường, hai người Vô Song cùng Hoàng Dung đi theo Quách Tĩnh một đường xuống thẳng tần thứ hai.

Tầng thứ hai so với tầng thứ nhất thì giá bàn đương nhiên cao hơn đồng thời cũng ưu nhã cùng yên tĩnh hơn một chút, cách giữa mỗi bàn với nhau thậm chí còn có một bức vách ngăn, góc nhìn từ cửa sổ cũng rất đẹp nhìn thẳng ra phía con sông nhỏ bên ngoài, con sông chạy dọc trong thành Yến Kinh.

Quả như Vô Song đã đoán từ trước, Quách Tĩnh rốt cuộc dẫn hai người Vô Song đến gặp mặt một lão đạo sĩ già nua, trang phục lão đạo sĩ này mặc chính là của Toàn Chân Giáo đồng thời từ khuôn mặt mà xem đây là một vị lão nhân đức cao vọng trọng, trong Toàn Chân Thất Tử có lẽ ngoại trừ Mã Ngọc thì không còn ai khác nữa.

“Mã đạo trưởng, Tĩnh nhi xin bái kiến đạo trưởng”.

Quách Tĩnh vừa bước đến trước bàn Mã Ngọc hai tay lập tức ôm quyền cúi đầu, vẻ mặt cực kỳ thành kính, đối với người như Quách Tĩnh mà nói thì Mã Ngọc tuyệt đối là tiền bối đức cao vọng trọng, là đại cao thủ trong thiên hạ.

Mã Ngọc nhìn thấy Quách Tĩnh bước đến liền mỉm cười hiền từ, trong mắt có một tia nhu hòa, Mã Ngọc thật sự rất thích tiểu tử thành thật kia.

“Ha ha, tiểu tử ngốc nhà ngươi không ngờ cũng đến Trung Nguyên rồi hơn nữa võ công lại tịnh tiến không ít, quả thực là đáng mừng đáng mừng”.

Mã Ngọc là một đại tông sư cao thủ, so với Hắc Vô Tà của Hắc Phong Trai còn mạnh hơn một cái cấp bậc, với thực lực của Mã Ngọc đương nhiên nhận ra Quách TĨnh bước vào tửu điếm còn trước khi cả Quách Tĩnh nhìn thấy hắn, khi Vô Song cùng Hoàng Dung đi chọn phòng chính Mã Ngọc đã chủ động chào hỏi Quách Tĩnh.

Mã Ngọc sau khi khen ngợi Quách Tĩnh một câu liền nhìn sang hai người Vô Song cùng Hoàng Dung, sau đó trong mắt hiện ra một tia kinh ngạc.

Hoàng Dung thì không cần nói, dung mạo của nàng không dám nhận là đệ nhất thiên hạ nhưng tuyệt đối cũng là tuyệt thế mỹ nữ, cho dù Mã Ngọc thân là đạo trưởng, là người tu đạo thì với dung mạo của Hoàng Dung vẫn mang theo một tia cảm khái, nữ tử có thể so sánh dung mạo với Hoàng Dung thiên hạ này tuyệt đối không nhiều.

Mã Ngọc sau khi nhìn Hoàng Dung xong thì rất nhanh đưa mắt về phía Vô Song, khi ánh mắt của ông ta nhìn sang Vô Song mới cảm thấy bất ngờ, đầu tiên Vô Song rõ ràng đang đeo mặt nạ che mặt, Mã Ngọc không có cách nào nhận ra được dung mạo của Vô Song, ấn tượng duy nhất của Mã Ngọc về Vô Song chỉ là một chữ ‘trắng’.

Tóc trắng, trang phục cũng mang theo một màu trắng đồng thời làn da cũng trắng như bạch ngọc vậy, khi nhìn vào Vô Song thậm chí Mã Ngọc còn cảm nhận được từng tia từng tia hàn khí rất rõ đang ảnh hưởng đến chính bản thân ông ta.

Mã Ngọc cũng không hổ là đạo sĩ, khả năng giữ bình tĩnh của Mã Ngọc thật sự rất cao lại thêm việc ông vốn là người thanh tâm quả dục, đối với Vô Song cùng Hoàng Dung đứng đó hai mắt Mã Ngọc khẽ sáng lên sau đó mỉm cười.

“Tĩnh nhi, đây là bằng hữu của ngươi?, rất không tệ, rất không tệ”.

Thấy Mã Ngọc tấm tắc khen ngợi Vô Song cùng Hoàng Dung trên khuôn mặt của Quách Tĩnh cũng xuất hiện một nụ cười sáng lạn, hắn vừa muốn quay người lại giới thiệu hai người Hoàng Dung cùng Vô Song cho Mã Ngọc thì Hoàng Dung càng nhanh hơn hắn một bước, đối với Mã Ngọc hơi hơi cúi đầu.

“Vãn bối Hoàng Dung tham kiến Đan Dương Tử tiền bối”.

Câu nói này của Hoàng Dung làm Mã Ngọc hơi hơi bất ngờ sau đó mỉm cười.

“Nga, tiểu cô nương ngươi dĩ nhiên nhận ra lão phu?”.

Hoàng Dung đối với Mã Ngọc chỉ đơn giản mỉm cười, nàng thân là con gái của Đông Tà – Hoàng Dược Sư thì tuyệt đối chẳng xa lạ gì với đám người Toàn Chân Giáo, là người mặc đạo bào của Toàn Chân Giáo, tay cầm phất trần đồng thời Quách Tĩnh còn gọi là Mã đạo trưởng, người này không phải Mã Ngọc còn có thể là ai?.

“Vâng, tiểu nữ từng nghe phụ thân nói về Toàn Chân Thất Tử lại nghe Tĩnh ca ca nói tiền bối họ Mã liền từ đó đoán ra tiền bối chính là đại danh đỉnh đỉnh Đan Dương Tử - Mã Ngọc”.

Nếu đây là Hoàng Dung trong nguyên tác nàng sẽ không nói thẳng ra thân phận của Mã Ngọc bởi Toàn Chân Giáo cùng người Đào Hoa Đảo cũng chẳng mấy thân thiết với nhau, cả nàng và cha nàng đều không quá thích đám đạo sỹ của Toàn Chân Giáo tuy nhiên lúc này lại khác, ai bảo sau lưng nàng là Vô Song đây?, nàng quả thực không lo nghĩ về việc Toàn Chân Giáo – Mã Ngọc sẽ gây khó dễ cho nàng, cho dù Mã Ngọc muốn thì cũng không có cách nào làm nổi.

Mã Ngọc lần này nghe Hoàng Dung nói ánh mắt liền lóe lên, một tay đưa ra vuốt bộ râu dài cảu mình, ánh mắt dần dần chuyển thành hiền hòa.“Hóa ra là con của cố nhân, không biết phụ thân trong miệng tiểu cô nương rốt cuộc là vị cố nhân nào của lão phu?”.

Hoàng Dung đang định trả lời Mã Ngọc thì đột nhiên cảm thấy không đúng, cánh tay của nàng dĩ nhiên bị kéo lại về phía sau, thân thể nàng trong vô thức cũng lùi lại phía sau, vừa vặn bị Vô Song chắn trước người.

Hoàng Dung là người thông minh cỡ nào?, nàng nhìn hành động này của Vô Song liền lập tức nhận ra có gì đó không ổn, ánh mắt của Vô Song lúc này phi thường nghiêm túc, ánh mắt cứ như lâm đại địch vậy.

Hoàng Dung không xa lạ gì ánh mắt này của Vô Song, đây là ánh mắt mà ngày đó trên Dã Tam Pha bản thân Vô Song gặp phải Lý Thu Thủy cùng Tây Độc – Âu Dương Phong.Mã Ngọc hay Quách Tĩnh tuyệt đối không hiểu được hành động của Vô Song, Quách Tĩnh bản thân đứng nghệt ra quay đầu nhìn về phía Vô Song cùng Hoàng Dung về phần Mã Ngọc lại trực tiếp lặng đi, sau đó thân thể Mã Ngọc hơi hơi rùng mình một chút.

Ánh mắt của Vô Song rõ ràng không có nhìn về phía Mã Ngọc, chiếc bàn mà Mã Ngọc ngồi... rõ ràng có hai tách trà... hay nói đúng hơn chiếc bàn mà Mã Ngọc ngồi dĩ nhiên có thêm một người đang ngồi đối diện với ông ta.

Người này thực sự phi thường quỷ dị, cho dù là Hoàng Dung hay Quách Tĩnh khi bước vào đây liền căn bản không phát hiện ra người này, người này chỉ cần ngồi đó nhưng như hòa với thiên địa đại thế, như biến bản thân thành vô hình vậy, loại nhân vật này làm Vô Song lập tức nghĩ đến hai chữ ‘Ngũ Đế’.

Theo lời Lý Thu Thủy hay Hoàng Dung thì cả hai người cực kỳ chắc chắn thiên hạ này mạnh nhất là ngũ tuyệt nhưng nếu chỉ là ngũ tuyệt sao có thể có người kinh khủng như vậy tồn tại?, hòa bản thân vào thiên địa đại thế, biến bản thân trở thành vô hình giữa thiên địa, trên người có một loại khí tràng phi thường cường đại, cường đại đến mức Vô Song chỉ có thể cảm nhận được người này tồn tại nhưng cũng khó lòng mà nhìn ra dung mạo đối phương.

Cái loại thực lực này Vô Song mới chỉ thấy trên người Vô Hà Tử mà thôi.

Mã Ngọc đương nhiên cũng biết sự hiện diện của người này dù sao cả hai người vốn là đi cùng nhau, Mã Ngọc cũng hoàn toàn tự tin đám tiểu bối trẻ tuổi kia căn bản không có cách nào nhận ra người này tồn tại bởi cho dù là Mã Ngọc cũng không có cách nào cảm nhận được, chỉ cần người này muốn thì rất ít người có thể nhận ra sự tồn tại của hắn.

Mã Ngọc đánh chết cũng không ngờ người này lại bị một tiểu bối ‘cảm nhận ‘ ra?.

.......

Người ngồi cùng Mã Ngọc lúc này cũng bất ngờ vì bị Vô Song nhận thấy, hắn ta thản nhiên nâng tách trà nhỏ lên nhẹ nhấp một ngụm rồi chậm rãi lại đặt xuống, khí tràng trong người phút chốc đều như tan biến, lộ ra một thân trang phục đạo gia cùng một thân hình tương đối cao lớn.

Khi người này lộ diện cả Hoàng Dung hay Quách Tĩnh đều cảm thấy kinh hãi, khi hắn có khí tràng tại thân hai người tuyệt không thể phát hiện ra nhưng khi khí tràng rút đi, khi thân hình người này hiện ra thì cả hai trong đầu đều có một loại cảm giác vi diệu.

Rõ ràng người này lúc trước không có trong phòng bởi không ai có thể cảm nhận ra nhưng khi người này hiện ra lại cho kẻ khác có một loại suy nghĩ ‘đương nhiên là vậy’ – ‘là tại ta không quan sát kỹ, người kia đương nhiên đã ngồi đây từ trước’, loại suy nghĩ này rất hoang đường nhưng thật sự tồn tại.

Đây là một nam nhân áo bào ngoài thuần một màu trắng, áo bên trong màu xanh nhạt, trên người có dấu hiệu thái cực của đạo gia, thân hình cao khoảng 1m8, sống lưng thẳng tắp, vẻ mặt sắc nét đến từng góc cạnh, mái tóc đen dài búi cao phần đầu xõa ở phần dưới, từng động tác từng cử chỉ đều như hợp nhất với thiên địa đại thế, đây là một tồn tại cực kỳ kinh khủng, quan trọng hơn dung mạo của người này... có lẽ chỉ như một nam tử 20 tuổi mà thôi.

“Có thể nhận ra ta, đúng là Trường Giang sóng sau xô sóng trước, thế hệ này trẻ tuổi chỉ sợ không ai vượt qua được người đi ”.

Giọng nói của người này vang lên, giọng nói thực sự rất bình thản đồng thời làm cho người khác một loại cảm giác thoải mái, một loại cảm giác dễ dàng đi vào nhân tâm.

Nhìn nam tử gần như phải dùng từ ‘hoàn mỹ’ trước mặt này, Vô Song trong đầu đột nhiên hiện ra ba chữ ‘Vương Trùng Dương’.Ngoại trừ vị tổ sư của Toàn Chân Giáo ra thì Vô Song tuyệt đối không nghĩ ra ai thích hợp hơn, người đứng đầu trong thiên hạ ngũ tuyệt – Trung Thần Thông – Vương Trùng Dương.

Vô Song không biết tại sao Vương Trùng Dương còn sống, đây tuyệt đối là việc nằm ngoài nhận thức của Vô Song, thiên hạ này có rất nhiều người biết Vương Trùng Dương đã chết đồng thời cũng có một số người biết Vương Trùng Dương vẫn còn tồn tại nơi thế gian chỉ là số ít người này không bao gồm Vô Song mà thôi.

Trong tiểu thuyết Kim Dung có một loại mặc định, nhân vật nào càng không xuất hiện, càng được miêu tả lại bằng từ ngữ của nhân vật khác thì lại càng mạnh và với cái mặc định đó thì trước mặt Vô Song tuyệt đối là một nhân vật cực mạnh, chỉ từ khí tràng mà xem Vương Trùng Dương còn mạnh hơn cả Lý Thu Thủy.

Trong lòng Vô Song lúc này cũng bắt đầu có dự đoán đại khái, có lẽ trong Tiêu Dao Tam Lão ngoại trừ Thiên Sơn Đồng Mỗ ra thì không ai có thể làm đối thủ của người trước mặt thậm chí còn phải là Thiên Sơn Đồng Mỗ sau khi thành công trải qua tam chuyển của Duy Ngã Độc Tôn Công thì mới có hy vọng so sánh với nam nhân trước mặt.

Vô Song cũng không cảm thấy vui vẻ mấy với lời khen của Vương Trùng Dương, trong lòng hắn trái lại chỉ có áp lực, việc Vương Trùng Dương còn sống đã là một bước lệch quá lớn trong cái thế giới này rồi, liệu sau này hắn có còn gặp nhân vật nào tưởng như đã chết lại đội mồ sống lại nữa không?.

“Vô Song tham kiến tiền bối, đa ta tiền bối ngợi khen “.

Vương Trùng Dương chậm rãi gật đầu, đối với một nhân vật như ông ta mà nói, việc chịu liếc nhìn một hậu bối như Vô Song đã là hiếm có, chí ít từ đầu đến cuối Vương Trùng Dương vẫn chưa nhìn Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh lấy một lần.

Cũng chẳng biết Vương Trùng Dương nghĩ gì, khi ông ta đang nâng chén trà lên đột nhiên khựng lại một chút, ánh mắt hơi hơi quay ra nhìn Hoàng Dung sau đó lại nhìn Vô Song rồi phá lên cười.

“Ngươi là con gái của A Phùng đúng không?, già rồi già rồi, đến cả con gái của cố nhân cũng không nhận ra, chẳng trách ngươi nhìn một cái liền có thể nhận ra Mã Ngọc, Hoàng lão tà có khỏe hay không?”.

Vương Trùng Dương đối với tư chất của Vô Song vẫn vô cùng lãnh đạm, ông ta chỉ khen ngợi một câu sau đó cũng không tiếp tục có bất cứ hành động nào khác tuy nhiên với Hoàng Dung lại khác, mấy chữ ‘’con gái cố nhân’ trong miệng Vương Trùng Dương lại biến thành một loại hoài niệm.

Hoàng Dung ánh mắt dại ra, nàng vốn nghĩ Lý Thu Thủy là nhân vật có trú nhan thuật cao nhất thiên hạ này rồi tuy nhiên nếu vị tiền bối trước mặt còn biết cả mẫu thân của nàng thì người này quả thật có trú nhan thuật kinh hãi thế tục hơn nữa từ giọng nói mà xem ra quan hệ của người này đối với cha mẹ nàng cũng tuyệt không cạn.

“Vãn bối Hoàng Dung ra mắt tiền bối, phụ thân của ta... phụ thân của ta vẫn khỏe chỉ là không biết tiền bối... là ai?”.

Vương Trùng Dương lần này hơi hơi nghĩ một chút, sau đó thản nhiên nói ra ba chữ.

“Ta họ Vương, tên Thiên Nhất, ngươi cứ gọi ta là Vương tiền bối là được, nếu đã là con gái cố nhân thì cũng không cần câu nệ tiểu tiết gì, ba người các ngươi cùng nhau ngồi xuống đây đi”.

Nghe Vương Trùng Dương nói vậy đương nhiên cả ba người Vô Song đều ngồi xuống bàn trà chỉ là không ngờ Mã Ngọc lại trực tiếp đứng lên, hơi hơi cung kính với Vương Trùng Dương sau đó rất nhanh rời đi.

Mã Ngọc đương nhiên hiểu ý Vương Trùng Dương, vị sư phụ này của mình chính là đang muốn hoài niệm lại những năm tháng xa xưa, muốn cùng những tiểu bối này nói chuyện trên trời dưới biển, Mã Ngọc ông ta... vốn không hợp với mấy câu chuyện này, không có cách nào tiếp lời sư phụ vì vậy cũng đành đứng lên đồng thời Mã Ngọc trước khi đi còn không quên nhẹ vỗ vai Quách Tĩnh đang ngồi đó ý bảo hắn yên tâm, ở trong ba người đúng là chỉ có Quách Tĩnh bồn chồn nhất.

Quách Tĩnh là người đi ít nhất, thấy ít nhất, hiểu biết cũng là ít nhất, lúc này thấy một nam tử từ dung mạo chỉ trạc tuổi mình lại vốn là một tiền bối không biết đã sống bao nhiêu năm tất nhiên chẳng cách nào bình tĩnh nổi.

Đừng nói là Quách Tĩnh cho dù là Vô Song cũng cảm thấy khó mà bình tĩnh, cái tên Vương Thiên Nhất này không phải là vị trưởng lão béo mập nơi Thiên ý Thành sao?, không biết đây có phải là cái tên Vương Trùng Dương tùy hứng sử dụng hay không?.

Nếu Vương Trùng Dương chọn bừa cái tên này thì cũng thôi đi bất quá nếu Vương Trùng Dương thật sự tên như vậy thì lại có chút vấn đề, ở thế giới này Vương Trùng Dương còn chưa có chết vậy ở thế giới cũ của Vô Song có khi nào Toàn Chân tổ sư cũng chưa có chết không?, nếu Vương Trùng Dương chưa có chết thì... liệu ông ta cùng Vương trưởng lão có quan hệ gì với nhau hay không?.

Nghĩ đến đây quả thật làm Vô Song hoang mang không thôi.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 122: Chỉ Điểm

Vương Trùng Dương cũng không có cái thái đội cao cao tại thượng hoặc ít nhất khi nói chuyện với Vương Trùng Dương luôn khiến cho người ta có một loại cảm giác thoải mái không nói ra lời, loại cảm giác này cơ hồ khiến Vương Trùng Dương rất dễ có thể chiếm được thiện cảm của người khác, cho dù là ba tiểu bối như Vô Song cũng không ngoại lệ.

Trái với Lý Thu Thủy, Bạch Tự Tại hay Âu Dương Phong thì khi nói chuyện với Vương Trùng Dương thậm chí còn khiến Vô Song cảm thấy như đang nói chuyện với một vị huynh trưởng chứ không phải một vị tiền bối đã sống không biết bao nhiêu năm.

Vương Trùng Dương biết rất nhiều rất nhiều việc trên thế giới này hay nói đúng hơn tầm mắt Vương Trùng Dương rất lớn, lớn hơn đám tiểu bối nhưu Vô Song cùng Hoàng Dung nhiều chứ đừng nói tới Quách Tĩnh, cũng vì vậy mà trên bàn trà gần như chỉ mình Vương Trùng Dương lên tiếng, chỉ mình Vương Trùng Dương dẫn chuyện, đám người Vô Song cứ như một chiếc lá hoàn toàn để dòng nước cuốn đi, toàn bộ tâm tình đều nhập vào từng câu chuyện của Vương Trùng Dương.

Vương Trùng Dương nói về giang hồ quyết đấu lúc lại đổi sang đại mạc phong tình khi thì lại thêm vào vài câu thi ca ngâm xướng đến chính Vô Song trong bất tri bất giác cũng không có cách nào đưa tâm thần mình thoát khỏi những câu chuyện của Vương Trùng Dương, đây rốt cuộc là loại người nào?.

Vô Song chưa từng tưởng tượng ra việc gặp mặt Vương Trùng Dương, trong thế giới của hắn Vương Trùng Dương đã sớm xanh cỏ, cùng lắm hắn cũng chỉ biết Vương Trùng Dương là một trong những người gần ‘đế vị ‘ cao thủ nhất trong hàng ngũ tuyệt cường nhân thậm chí có còn vượt qua cả Thiên Thánh – Trương Thiên.

Trong cái thế giới của Vô Song, từng có một đoạn truyền kỳ về Vương Trùng Dương chính là việc vị kỳ nhân này chính là đứng đầu chính đạo, cùng với Đông Phương Bất Bại của Hắc Mộc Nhai trở thành hai vì sao bắc đầu sáng nhất trên bầu trời võ lâm khi đó, chính phái lấy Vương Trùng Dương làm kiêu thì ma giáo lấy Đông Phương Bất Bại làm ngạo thậm chí rất nhiều người đều muốn biết giữa Đông Phương Bất Bại cùng Vương Trùng Dương ai có thể chạm vào đế vị trước.

Đáng tiếc ông trời cũng trêu người, Vương Trùng Dương tưởng như đạt đến đỉnh cao của nhân sinh thì lại bất hạnh thọ tận mà chết về phần đối thủ của hắn Đông Phương Bất Bại cũng kẹt ở trước cảnh giới đế vị, không cách nào chạm vào đế vị kia, hai người được so sánh gần với cảnh giới ngũ đế nhất cuối cùng không có ai có thể trở thành tân tấn ngũ đế.

Vô Song không rõ Vương Trùng Dương ở thế giới này rốt cuộc là loại người thế nào dù sao đây mới là lần đầu tiên hai người bọn họ gặp mặt nhưng chỉ nhìn dung mạo, khí chất cùng khả năng nói chuyện kia nếu đặt ở hậu thế thì tuyệt đối sẽ làm không biết bao nhiêu tâm hồn thiếu nữ rung động, cũng chẳng trách được Vương Trùng Dương có thể khiến Lâm Triều Anh yêu đến chết đi sống lại.

Vương Trùng Dương vốn đang kể nhưng việc trên trời dưới đất đột nhiên hơi hơi ngừng lại, ánh mắt nhìn về phía Quách Tĩnh sau đó rất nhanh thay đổi chủ đề câu chuyện.

“Ngươi gọi là Quách Tĩnh đúng không?”.

Quách Tĩnh vốn chỉ ngồi im ở trên bàn trà đột nhiên nghe Vương Trùng Dương nhắc đến mình liền giật nảy cả mình lập tức có chút luống cuống mà đáp.

“Vâng thưa Vương tiền bối, ta gọi là Quách Tĩnh”.

Vương Trùng Dương ánh mắt hơi hơi lóe lên sau đó thản nhiên nói tiếp.

“Ta đã nghe Mã Ngọc nói về ngươi hơn nữa Mã Ngọc còn truyền lại cho người một bộ tâm pháp của Toàn Chân chúng ta, nói đi nói lại ngươi cũng tính là nửa người của Toàn Chân Giáo đi?”.

Quách Tĩnh nào biết Toàn Chân Giáo là cái gì, dẫu sao việc ở trung nguyên Quách Tĩnh hoàn toàn mù tịt, đến cả thân phận thật sự của Mã Ngọc là gì Quách Tĩnh cũng không biết vì vậy cũng đành thật thà mà đáp.

“Vương tiền bối... lúc Mã đạo trưởng dạy võ công cho vãn bối cũng không nói rõ xuất xứ của võ công, vãn bối quả thật không biết đến Toàn Chân Giáo... nhưng Quách Tĩnh làm người có ân tất báo, sau này nếu Quách Tĩnh thật sự có thể luyện võ thành tài chỉ cần Toàn Chân Giáo có việc cần giúp Quách Tĩnh nhất định nghĩa chẳng từ nan... về phần trở thành người của Toàn Chân Giáo... Quách Tĩnh cảm thấy có chút không thích hợp”.

Vương Trùng Dương bị câu trả lời của Quách Tĩnh làm cho hứng thú, khóe miệng hơi hơi cong lên.

“Ồ, lý do gì mà ngươi không muốn làm người của Toàn Chân Giáo phải biết giáo ta đứng đầu thiên hạ chính phái, ngoại trừ Thiếu Lâm cùng Cái Bang ra đúng là không có bất cứ môn phái nào có thể so sánh với Toàn Chân Giáo, trở thành đệ tử của Toàn Chân Giáo có gì xấu?”.

Quách Tĩnh nghe Vương Trùng Dương hỏi tất nhiên lại thật thà trả lời, bản chất Quách Tĩnh không giỏi suy nghĩ, thứ Quách Tĩnh thắng kẻ khác vốn là chân tâm.

“Vãn bối đã có bảy vị sư phụ gọi là Giang Nam Thất Quái, vãn bối đã có sư phụ sao có thể tiếp tục nhận một vị sư phục khác, đây rõ ràng trái với đạo nghĩa”.

Nghe câu trả lời này Vương Trùng Dương lập tức phá lên cười, với Vương Trùng Dương mà nói ông ta tuyệt không có biết cái gì gọi là Giang Nam Thất Quái, bảy người này trong mắt vị Trung Thần Thông này không khác gì a miêu a cẩu cần gì quan tâm? tuy nhiên chính cái suy nghĩ đơn giản này của Quách Tĩnh lại làm Vương Trùng Dương cảm thấy có vài phần vui vẻ.

Vương Trùng Dương lúc này lấy một ngón tay chạm vào tách trà còn đang uống dở, ngón tay khẽ vẽ một cái hình vuông lên trên bàn sau đó chậm rãi nhấc tay lên tiếp tục vẽ ra một cái hình tròn.

Động tác này của Vương Trùng Dương... quả thật làm Vô Song kinh động không thôi, hắn đương nhiên có thể đoán được Vương Trùng Dương đang muốn nói đến cái gì, một trong những kỳ thuật tăng chiến lực mạnh nhất trong thế giới cũ của Vô Song – Song Thủ Hổ Bác Thuật.

Quả nhiên không ngoài dự đoán của Vô Song, Vương Trùng Dương có chút tán thưởng nhìn Quách Tĩnh.

“Ta có một cái sư đệ nổi tiếng ruột để ngoài da, cả ngày cứ thích nháo sự, hắn không ngốc nhưng phẩm tĩnh quá đỗi trẻ con, già mà không kính lại vô cùng ham chơi, bất quá bản sự của hắn cũng là rất lớn, hắn vậy mà sáng tạo ra một cái trò chơi thú vị, tay trái vẽ hình vuông đồng thời tay phải vẽ hình tròn, trò chơi này thật sự không tệ, ba người các ngươi muốn chơi thử hay không?”.

Lời nói của Vương Trùng Dương không khác gì là một cái thử thách, thử thách với Vô Song, Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung, cả ba người đương nhiên muốn thử, để xem một tay vẽ hình tròn một tay vẽ hình vuông thì sẽ ra sao.

Song Thủ Hổ Bác nói trắng ra là phân tâm đa dụng, Song Thủ Hổ Bác không thể khiến nội lực của một người tăng cường nhưng nó lại khiến... khả năng cận chiến của một người bạo tăng, khiến chiêu thức trở nên tinh diệu và đáng sợ hơn không biết bao nhiêu lần.

Song Thủ Hổ Bác nếu dùng để đấu chưởng thì chưa chắc đã mạnh hơn bao nhiêu so với bình thường chí ít Vô Song tin tưởng nếu Quách Tĩnh hai tay đánh ra hai chiêu Hàng Long chưa chắc đã mạnh hơn chính Quách Tĩnh hai tay đánh ra một chiêu Hàng Long dẫu sao lượng nội lực đánh ra giữa hai bên cũng chẳng khác nhau bao nhiêu, kinh mạch con người cũng chỉ chịu được lượng nội lực đến thế mà thôi.

Trong Tiểu Vô Tướng Công của Lý Thu Thủy dạy cho Vô Song có một cái học thuyết cực kỳ thú vị như sau, nội lực tiềm ẩn trong cơ thể con người giả sử là 12 thành thì lượng nội lực đánh ra trong một chiêu một thức tối đa không quá 2 thành trữ lượng nội lực của bản thân, kinh mạch con người chỉ như một dòng suối nhỏ còn trữ lượng nội lực trong đan điền lại như biển vậy, nước từ trong biển ào ạt chảy vào suối thì con suốt kia đảm bảo triệt để bị phá hủy.

Khi cao thủ quyết đấu với nhau, lúc nào cũng sẽ sử dụng toàn bộ thực lực trong mỗi chiêu mỗi thức nhưng đây là toàn bộ lực lượng tối đa mà kinh mạch có thể truyền tải lại chứ không phải là nội lực gốc trong cơ thể, cho dù Vô Song có kinh mạch vượt trội hơn so với người bình thường rất rất nhiều cũng không có cách nào trực tiếp ép toàn bộ nội lực ra trong một chiêu một thức, loại hành vi này chính là tự sát, không nói đến việc kinh mạch có chịu nổi hay không nhưng với cách ra chiêu như vậy thì chỉ sau vài lần xuất chưởng liền dẫn đến việc nội lực hao tận, đan điền không cách nào bổ xung kịp nội lực cho cơ thể dẫn tới thất bại là lẽ đương nhiên.

Song Thủ Hổ Bác khi dùng những chiêu thức phải tận dụng nội lực thì uy lực không tăng lên bao nhiêu nhưng nếu là cận thân cách đấu thì có thể ép cho đối thủ không còn đất diễn, không cách nào thở ra hơi, đây là sự bá đạo của Song Thủ Hổ Bác Thuật, một loại kỳ thuật được xưng tụng là vô địch cận chiến.Với thử thách mà Vương Trùng Dương đặt ra thì cũng chẳng có bất ngờ gì lắm, Hoàng Dung đương nhiên mặt mày đầy không cam lòng vì không làm nổi còn Quách Tĩnh lại nhẹ nhàng thông quan, chỉ có Vô Song là yên lặng không có bất cứ hành động gì.

Nhìn thấy Hoàng Dung đã thử, nhìn thấy Quách Tĩnh đã thử chỉ có mình Vô Song còn ngồi đó Vương Trùng Dương liền tò mò hỏi.

“Tiểu tử, sao không thử đi hay ngươi cũng giống Dung nhi không có cách nào làm nổi?”.

Vô Song nghe Vương Trùng Dương nhắc liền hơi hơi nhíu mày lại, hắn không rõ tại sao nhưng hắn... có cảm giác mình thật sự không có cách nào làm được, đây là một loại vô lý... vô lý rất lớn.

Vô Song không phải là chưa bao giờ thử trò này hai nói thẳng ra thời hắn còn ở thế giới cũ đã làm không ít lần, hắn thậm chí còn muốn đi tìm Chu Bá Thông xin truyền thụ môn kỳ thuật này bởi hắn... hắn thật sự có thể vẽ được như lời Vương Trùng Dương nói, một tay hình vuông một tay hình tròn thì có gì khó?.

Vô Song đã làm không ít lần, chỉ là từ khi đến thế giới này hắn chưa từng thử lại, với cái suy nghĩ đã vượt qua không ít lần thì việc gì phải thử lại?, đến khi Vương Trùng Dương đặt ra câu hỏi đối với Vô Song, đến khi hắn muốn động tay vào làm thì bắt đầu trở nên quá sức.

Vô Song rốt cuộc vẫn động, hắn vẫn là bắt đầu một tay tròn một tay vuông nhưng rốt cuộc đáp án vẫn giống hệt Hoàng Dung... hắn vậy mà làm không được?.

Vương Trùng Dương quan sát tất cả thay đổi trên nét mặt của Vô Song, ánh mắt liền lóe lên, ông ta hết nhìn Vô Song rồi lại quay ra nhìn Quách Tĩnh rồi rất nhanh mỉm cười.

“Một tròn, một vuông, cái này vốn quá mức đơn giản, cao thủ trong thiên hạ ai không làm được?, chỉ là phân tâm đa dụng mà thôi có gì khó?, đáng tiếc nếu như thế thì đã tốt “.

Trong lời nói của Vương Trùng Dương rõ ràng có ẩn ý nhưng bản thân Vương Trùng Dương lại không có nói nốt, ánh mắt Vương Trùng Dương khẽ đảo qua Hoàng Dung ngồi đó, có chút tươi cười rồi chỉ về phía Quách Tĩnh.

“Dung nhi, ngươi bao giờ trở về Đào Hoa Đảo?, nếu trở về Đào Hoa Đảo thì tiện đường dẫn tiểu tử này qua đó một chút, đưa hắn đến gặp Lão Ngoan Đồng đi, sư đệ ta có lẽ thật sự thích thú với tên tiểu tử này, có thể cho hắn một hồi tạo hóa cũng chưa biết chừng”.

Lời nói này của Vương Trùng Dương chính là công khai thân phận của mình với Hoàng Dung, bằng vào sự thông minh của Hoàng Dung sao không hiểu được lời nói của Vương Trùng Dương cũng vì nàng hiểu câu nói này mà ánh mắt Hoàng Dung chuyển thành kinh sợ, trong mắt nàng Vương Trùng Dương đã sớm chết rồi mới đúng.

Hoàng Dung rất ít khi thất thố nhưng lần này nàng căn bản bình tĩnh không nổi, đây không khác gì việc nàng gặp mặt người chết sống lại cả, cực kỳ vô lý.

Hoàng Dung còn đang muốn lên tiếng thì đột nhiên bả vai của nàng bị người vỗ nhẹ, Vô Song ở đằng sau đối với nàng khẽ mỉm cười cùng một ánh mắt mang theo vài tia ấm áp.

Vô Song cũng rất nhanh quay ra hai tay chắp về phía trước thay Hoàng Dung cúi đầu.

“Việc của Vương tiền bối nhờ Dung nhi nhất định sẽ làm tốt, xin tiền bối yên tâm”.

Vương Trùng Dương có chút thâm ý nhìn sang Vô Song cùng Hoàng Dung rồi khẽ gật đầu, có lẽ Vô Song cùng Hoàng Dung đều không biết hai người lúc này cỡ nào giống Hoàng Dược Sư cùng A Phùng, ít nhất trong mắt Vương Trùng Dương thì là vậy.

Vương Trùng Dương cũng chẳng ngần ngại gì lấy từ trong ngực ra một quyển sách bìa màu xanh nhạt, tay khẽ phát lực một chút liền hướng thẳng về phía Quách Tĩnh rồi nhẹ nhàng dừng ngay trước mặt hắn đồng thời Vương Trùng Dương cũng đứng lên, đầy thâm ý mà nhìn Quách Tĩnh.

“Tiểu tử, ta không cần biết ngươi có muốn làm người của Toàn Chân Giáo hay không nhưng ta thật sự cảm thấy ngươi cùng phái Toàn Chân chúng ta rất có duyên, quyển sách kia chính là bí tịch chí cao Không Minh Quyền của bản giáo, cộng thêm với công pháp Toàn Chân mà ngươi đang tu luyện chỉ cần ngươi có thể luyện tốt Không Minh Quyền đời này cũng coi như chạm đến hai chữ cao thủ”.

“Sau này đến Đào Hoa Đảo, gặp Chu Bá Thông thì đưa quyển sách này cho hắn, hắn liền tự hiểu dụng ý của ta”.

Cũng chẳng để Quách Tĩnh có thời gian kịp tiêu hóa hết những lời Vương Trùng Dương nói, bản thân Vương Trùng Dương đã nhìn sang phía Vô Song.

“Tiểu tử ngươi đi theo ta một chút”.

Vương Trùng Dương dứt lời, chân đạp vào thành cửa sổ thân hình đã lao vút ra ngoài để mặc Vô Song, Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh căn bản không hiểu việc gì xảy ra.

Vương Trùng Dương người này suy nghĩ nhanh như một cơn gió vậy, làm việc cũng ít người hiểu nổi bất quá cho dù không hiểu thì Vô Song cũng sẽ không trái lời Vương Trùng Dương, hắn cảm thấy việc vị Trung Thần Thông này gọi mình ra ngoài nhất định không đơn giản.

Vô Song cũng lập tức chuyển thân, trước khi đi còn không quên ném cho Hoàng Dung một cái nhìn an tâm, hắn cũng rất nhanh rời khỏi tửu lâu, thân hình lao vút ra ngoài.

........

Vương Trùng Dương vì muốn để Vô Song có thể theo kịp vì vậy tốc độ cũng không tính là nhanh, hai người một đuổi một chạy rốt cuộc cũng đi ra khỏi ngoại thành Yến Kinh.

Ở ngoài thành Yến Kinh cũng chẳng phải thôn làng hay xóm nhỏ nào trái lại là một thắng cảnh nổi tiếng khắp nơi gần xa được gọi là Tiểu Kính Hồ hay còn gọi là thành ngoại Tiểu Kính.

Trên đường có không ít người đăng ngắm cảnh nhưng với thân pháp của cả Vương Trùng Dương hay Vô Song thì đều có thể dễ dàng tránh thoát sự quan sát của những người này, theo Vương Trùng Dương dẫn đường hai người rốt cuộc cũng dừng lại giữa một hòn đảo nhỏ nằm giữa Tiểu Kính Hồ.

Vương Trùng Dương dừng lại, hai tay để ở sau lưng, thân hình đứng thẳng tắp nhìn Vô Song, Vương Trùng Dương khi đứng thẳng liền trở nên rất cao, ít nhất cao hơn Vô Song một cái đầu.

Vô Song trước ánh mắt của Vương Trùng Dương trái lại tương đối bình tĩnh, ngay cả khi khí thế của Vương Trùng Dương tập trung đè lên hắn thì Vô Song cũng chưa hẳn đã sợ hãi, khí thế của Vương Trùng Dương vượt xa ngũ tuyệt cao thủ bình thường thậm chí đã không thua kém gì mấy so với ngũ đế cao thủ tuy nhiên... với một người đã trải qua khí thế của A Thanh mà nói... khí thế của Vương Trùng Dương vẫn là chưa đủ.

Bỏ qua ánh mắt nhìn chằm chằm của Vương Trùng Dương, Vô Song liền hơi hơi cúi đầu với Vương Trùng Dương.

“Không biết tiền bối gọi vãn bối ra đây có gì dạy bảo?”.

Vương Trùng Dương rốt cuộc cũng thu khí thế của mình lại, trong giọng nói bắt đầu xuất hiện một sự cuồng ngạo, một loại khí thế tự chân của chính bản thân ông ta, không hề có vẻ nho nhã hay dễ gần như khi ở trên tửu lâu mà là ngập trời chiên ý, một thân đạo bào cứ như vậy nhẹ tung bay trong gió.

“Tiêu Dao Tam Lão của Tiêu Dao Phái đều là siêu cấp cao thủ đương thời đồng thời cũng là ẩn thế cao nhân bất quá ta vẫn là có may mắn gặp cả ba người, còn cùng ba người đối chiêu”.

“Bên trong Tiêu Dao Tam Lão, lần đầu tiên khi ta mang Tiên Thiên Công luyện đến đại thành liền gặp Tiêu Dao chưởng môn khi đó là Vô Nhai Tử, lúc đó ta cùng Vô Nhai Tử hai bên quyết đấu hơn ngàn chiêu, không ai làm gì được ai liền lấy hòa làm cái kết, kể tử đó ta với võ công Tiêu Dao Phái cảm thấy vô cùng bội phục”.

“ Gần hơn một chút, khoảng 15 trước sau khi ta đạt được danh hiệu Trung Thần Thông, ta từng giao thủ cùng vị Tây Hạ quý nhân kia, trận chiến này ta lại một lần nữa hiểu thêm về võ công Tiêu Dao Phái tuy nhiên ở chiêu thứ 300 ta vẫn vượt qua Lý cô nương một chiêu nửa thức, lần này có thể coi là ta mạnh hơn Lý cô nương một đường ”.

“Gần nhất là 3 năm trước, ta có cơ hội lên Thiên Sơn liền cùng Linh Thứu Cung Chưởng Môn một trận chiến, trận chiến này ta chỉ mất 300 chiêu liền thành công đánh bại Thiên Sơn Đồng Lão “.

“Cho dù chiến quả mỗi lần là khác nhau nhưng ta cũng có đánh giá đại khái về mấy vị cao thủ của Tiêu Dao Phái, trong ba người vốn lấy Vô Nhai Tử làm đầu bất quá tựa hồ Vô Nhai Tử đạo hữu hiện nay tình trạng không tốt cho lắm, năm tháng qua đi võ công không tiến mà chỉ lùi từ đó đã không thể làm đối thủ của lão phu, về phần Lý Thu Thủy nàng có khả năng phát triển rất lớn nhưng bị trững lại, võ công không tiến mà chỉ có thể dừng, ta đánh bại nàng được một lần liền tự tin nàng sau này không phải đối thủ của ta, trong ba người chỉ có Đồng Mỗ trên Linh Thứu Cung thật sự khiến ta có cảm giác hả hê, nếu thật sự Đồng Mỗ có thể luyện thần công đến đại thần quả thực có thể cùng ta một trận chiến, lúc đó thắng bại cho dù là ta cũng khó mà nhận xét”.

Nói đến đây khóe miệng Vương Trùng Dương hơi hơi cong lên.

“Tiểu tử, Lý cô nương bây giờ sao rồi?”.

Vương Trùng Dương trong thế giới này tuyệt không lạ gì cao thủ của Tiêu Dao Phái, bản thân Vô Song luyện Tiểu Vô Tướng Công vẫn chưa đến được Vô Tướng cảnh giới, hắn căn bản không có cách nào che dấu được bản chất nội công của mình trước mặt Vương Trùng Dương.

Tất nhiên việc hắn là đệ tử Lý Thu Thủy cũng không có gì đáng dấu, hắn không biết Lý Thu Thủy có thù oán gì với Vương Trùng Dương hay không nhưng với thân phận của Vương Trùng Dương có lẽ không tìm hắn gây phiền toái đi?, vì vậy hắn vẫn quyết định trả lời thật lòng.

“Tiền bối, Lý cô nương trong miệng tiền bối chính là sư phụ của vãn bối, sư phụ lúc này vẫn rất tốt, ít nhất là về mặt tâm tình”.

Vương Trùng Dương nghe Vô Song đáp liền khẽ gật đầu, ánh mắt hơi hơi sáng lên.

“Lý cô nương thu được một cái đệ tử như ngươi không vui vẻ cũng không được”.

“Lan man quá rồi, lần này vào vấn đề chính đi, lão phu dẫn ngươi ra đây là vì muốn chứng kiến một chút, võ công của Tiêu Dao Phái cùng võ công của Toàn Chân chúng ta ai mạnh ai yếu”.

“Nếu ngươi là đệ tử của Lý cô nương lại học Tiểu Vô Tướng Công thì không thể không biết Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, nói thật trong võ kỹ của Tiêu Dao Phái bản thân Thiên Sơn Chiết Mai Thủ làm ta có hứng thú nhất, tiểu tử ngươi có muốn luận bàn cùng lão phu một chút không?”.

Vô Song nghe vậy liền hơi hơi sững người, rõ ràng Vương Trùng Dương đã đánh bại Lý Thu Thủy tức là ông ta cũng đã đánh bại Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của Lý Thu Thủy vậy còn cái gì để luận võ với Vô Song nữa?, Vô Song cho dù là thiên tài cũng không dám nói Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của mình vượt qua Lý Thu Thủy, vậy thì đánh cái gì được?.

Như cảm nhận được suy nghĩ của Vô Song, Vương Trùng Dương cũng thở dài một hơi.

“Ta biết ngươi đang nghĩ gì tuy nhiên không phải như ngươi đang nghĩ, năm đó ta dùng 72 đường Không Minh Quyền đánh với Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, ta thắng được chẳng qua là dùng kinh người nội lực đè ép mà thắng, nói về võ kỹ quả thật 72 đường Không Minh Quyền của bản giáo vẫn không thể so sánh cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ”.

“Những năm qua, ta suy nghĩ về Không Minh Quyền rất nhiều, cuối cùng cho đến khi sư đệ sáng tạo ra Song Thủ Hổ Bác thì mới khiến Không MinH Quyền bước ra một cảnh giới mới chỉ tiếc... Không Minh Quyền vốn là do ta sáng tạo vậy mà đã sớm bị sư đệ vượt qua, ta mấy năm nay đều muốn nghiên cứu Song Thủ Hổ Bác của sư đệ nhưng kết quả đều không mấy khả quan bởi ta cũng như ngươi đều không làm được cái việc tưởng như đơn giản vô cùng kia”.

“Đến mấy ngày gần đây ta mới nghĩ thông được vài chuyện, có thể lĩnh ngộ càng sâu một tầng Không Minh Quyền, Không Minh Quyền của ta hiện nay vẫn thua xa sư đệ nhưng so với chính bản thân Không Minh Quyền cũ đã mạnh hơn không ít lại vô tình gặp truyền nhân Thiên Sơn Chiết Mai Thủ liền nổi hứng muốn tỷ thí một chút, tất nhiên lão phu cũng tuyệt không để ngươi thiệt thòi”.

Vương Trùng Dương đã giải thích, Vô Song đương nhiên hiểu hơn nữa hắn sau khi hiểu thì lập tức trở nên hứng thú.

Vô Song mới chỉ học Thiên Sơn Chiết Mai Thủ trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ có liên tục đối địch mới có thể khiến Thiên Sơn Chiết Mai Thử càng thêm tùy tâm sở dục nhưng địch ở đâu mà đấu?, kẻ có thể khiến Vô Song toàn lực xuất thủ chí ít cũng là đại tông sư cao thủ, đại tông sư cao thủ đương nhiên không phải là rau cải trắng.

Lúc này Vô Song được Vương Trùng Dương ngỏ ý luyện quyền sao có thể không vui vẻ?, hắn cầu còn không được.

“Tiền bối, vãn bối không cầu chỗ tốt chỉ cần cùng tiền bối luyện quyền, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của vãn bối có chỗ nào thiếu sót xin tiền bối chỉ điểm”.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 123: Món Quà Của Vương Trùng Dương

Toàn Chân Giáo là một trong những giáo phái đi theo đường đạo gia đầu tiên trong thế giới Kim Dung, công bằng mà nói thực lực của Toàn Chân Giáo cực kỳ mạnh, mạnh đến mức Vô Song cảm giác nó có lẽ cũng chẳng thua Võ Đang là bao nhiêu.

Toàn Chân Giáo ngoại trừ Toàn Chân Kiếm Pháp, Toàn Chân Công Pháp cùng Nhạn Hành Công có thể không kể ra thì bất cứ thứ gì bên trong Toàn Chân Giáo đều đủ khiến thiên hạ chấn kinh.

Toàn Chân Giáo có thể coi là người đi trước mở đường cho Võ Đang Phái sau này, nếu Võ Đang luôn tự ngạo bọn họ có Võ Đang Thất Hiệp liên thủ tạo thành Chân Võ Thất Triệt Trận thì đừng quên Toàn Chân cũng có Thiên Cang Bắc Đẩu Trận, nói về mặt trận pháp Toàn Chân chưa hẳn đã thua kém Võ Đang quá xa.

Trận pháp của Toàn Chân Giáo đã lợi hại như vậy nhưng khi nói đến Toàn Chân Giáo lại rất ít người nói đến trận pháp chỉ bởi đỉnh cao của Toàn Chân Giáo vốn không phải là trận pháp, vốn không phải là lấy nhiều địch ít, đỉnh cao của Toàn Chân Giáo chính là Tiên Thiên Công chí cao vô thượng cùng với 72 đường Không Minh Quyền thế gian hiếm có địch thủ.

Bản thân Vô Song thật sự cảm thấy Toàn Chân Giáo là một trong những môn phái khó hiểu nhất Kim Dung hay nói đúng hơn tổ sư của Toàn Chân Giáo là người khó hiểu nhất Kim Dung thế giới, bản thân nắm giữ hai đại tuyệt học là Tiên Thiên Công cùng Cửu Âm Chân Kinh vậy mà sau khi Vương Trùng Dương tạ thế thì đám người Mã Ngọc – Khưu Xử Cơ căn bản không được truyền lại một chiêu một thức bên trong?.

Tiên Thiên Công thì theo Vương Trùng Dương xuống dưới cửu tuyền, Cửu Âm Chân Kinh lại để cho vị sư đệ Chu Bá Thông nắm giữ, để cho một người suốt ngày thích chơi hơn thích làm, già mà không kính, ngao du tứ hải chưa từng thật lòng muốn gây dựng lên Toàn Chân Giáo vậy khác gì không để?.

Chu Bá Thông sau này khi bị giam giữ trên Đào Hoa Đảo lại sáng tạo ra 72 đường Không Minh Quyền lại thêm vào Song Thủ Hổ Bác Thuật liền có thể tiến thẳng đến danh hiệu Trung Ngoan Đồng của sư huynh mình năm xưa nhưng Không Minh Quyền cũng không thuộc phạm trù sở hữu của Toàn Chân Giáo.

Bằng chứng cũng rất rõ ràng, Không Minh Quyền cùng Cửu Âm Chân Kinh đều thuộc về Quách Tĩnh, Toàn Chân Giáo đến một miếng canh thừa còn không có để húp, vậy Toàn Chân GIáo không sụp đổ mới lạ.

Mang theo cái danh của Trung Thần Thông để lại nhưng không có cái vốn để bảo vệ cái danh năm đó, Toàn Chân Giáo vì thế càng ngày càng suy tàn, cho dù có Thiên Cang Bắc Đầu Trận để giúp Toàn Chân Thất Tử có chút thực lực bảo vệ mình nhưng chỉ là có ‘chút’ thực lực mà thôi, gặp cao thủ cỡ ngũ tuyệt căn bản không có sức uy hiếp, Vô Song chưa từng thích Toàn Chân Giáo nhưng hắn quả thật vì đám người Toàn Chân Giáo thở dài không thôi, tuyệt học trong nhà lại bị mang đi cho người khác, về phần bản thân môn phái lại chỉ còn cái danh hão, cái áp lực này đè xuống tuyệt đối có thể đè chết người.

Mấy năm trước khi đi qua Tương Dương Thành, Vô Song từng được thử chiêu với Doãn Chí Bình, nói thẳng ra cho dù là Vô Song ngày đó hắn cũng cảm thấy võ công của Doãn Chí Bình cực kỳ tầm thường, đệ tử hạch tâm của Toàn Chân Giáo mà còn như vậy thì hắn đối với võ công của Toàn Chân Giáo cũng không lấy gì làm hứng thú, ngoại trừ Kim Nhạn Công của Toàn Chân mà hắn vẫn đang sử dụng ra thì võ công Toàn Chân Giáo quá đỗi bình thường.

Toàn Chân Giáo trong tiềm thức của Vô Song vẫn luôn là một Toàn Chân Giáo lấy Toàn Chân Thất Tử làm đầu chứ không phải là Toàn Chân Giáo đỉnh cao thời Vương Trùng Dương, đến tận lúc này hắn mới được biết thế nào là Toàn Chân Giáo đỉnh cao, thế nào là 72 đường Không Minh Quyền.

Không Minh Quyền của Toàn Chân Giáo... không thể đùa nổi.

Theo nguyên tác Kim Dung thì Không Minh Quyền vốn là do Chu Bá Thông ngộ ra bất quá không hiểu tại sao trong thế giới này lại là do Vương Trùng Dương sáng tạo bất quá cho dù ai sáng tạo đi nữa thì Không Minh Quyền cũng cực kỳ đáng sợ.

Vô Song bản thân nắm giữ Thiên Sơn Chiết Mai Thủ là một loại võ công đi kèm với Tiểu Vô Tướng Thần Công, là một loại võ công có ba đường chưởng pháp và ba lộ cầm nã thủ, tuy chỉ có sáu đường nhưng bao hàm tinh nghĩa của phái Tiêu Dao, trong chưởng pháp và cầm nã thủ có ẩn giấu cả kiếm pháp, đao pháp, tiên pháp, thương pháp, trảo pháp, thủ pháp các tuyệt chiêu của mọi loại binh khí, biến hóa rất phức tạp, có vô số loại biến hóa bên trong Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Nếu Độc Cô Cửu Kiếm được coi là kiếm pháp vô địch trong Kim Dung thì Thiên Sơn Chiết Mai Thủ có lẽ cũng là quyền pháp vô địch trong Kim Dung bởi chính từ sự biến hóa vô cùng vô tận bên trong nó khiến cho Thiên Sơn Chiết Mai Thủ có sức khắc chế rất mạnh với quyền pháp cận thân chiến đấu thông thường... đáng tiếc Không Minh Quyền không nằm trong cái phạm trù thông thường kia.

Không Minh Quyền trong tay Vương Trùng Dương tổng cộng có 72 đường, điều đáng nói là 72 đường Không Minh Quyền dĩ nhiên lại bổ trợ cho nhau, Không Minh Quyền vốn theo đạo lý âm nhu, được sáng chế dựa theo một câu nói bên trong Đạo Đức Kinh như sau.

“Binh mạnh ắt sẽ bị diệt, gỗ cứng ắt sẽ bị gãy. Cứng mạnh ở dưới, mềm yếu ở trên.

Lại nói:

Trong thiên hạ không gì mềm yếu bằng nước, nhưng vật gì cứng mạnh cũng không thắng được, không gì chuyển dịch được. Yếu thắng mạnh, nhu thắng cương, thiên hạ ai cũng biết nhưng không ai làm được. “

Hiểu biết của Vô Song về cái gọi là Không Minh Quyền không nhiều nhưng khi được trải nghiệm trực tiếp hắn mới nhận ra Không Minh Quyền đáng sợ đến mức nào.

Không Minh Quyền không phải là quyền nữa, nó không còn là quyền lực mà là quyền thế.

Quyền lực là lực quyền, lấy lực xuất quyền còn quyền thế chính là lấy thế xuất quyền, quyền bên trong Không Minh Quyền vốn không có lực, lực của nó là do thế tạo nên, mỗi quyền xuất ra đều không có chút lực đạo nào, nhìn như mềm yếu vô lực không khác gì làn nước kia nhưng quyền chiều mờ mịt càng giống với hư vô, quyền đã không có lực lại thêm vào sự hư vô bên trong khiến Không Minh Quyền cho người ta một loại cảm giác không thể phòng tránh, không biết thế nào mà lần.

Về phần tại sao gọi Không MinH Quyền là quyền thế?, đây mới là cái tinh túy nhất bên trong Không Minh Quyền, bản thân Không Minh Quyền có 72 đường, Không Minh Quyền vốn là 72 đường hợp nhất, quyền ra như nước chảy, nước chảy ban đầu có thể không đáng sợ nhưng càng xuất nhiều quyền thế nước càng lớn, thế nước đến một mức độ nào đó liền có thể coi như đại hồng thủy, thế đã đến đỉnh điểm liền không thể đỡ.

72 đường Không Minh Quyền một khi đã hợp nhất, thế lên đến đỉnh điểm quy ra lực, lực lúc này là không thể kháng cự, đây là đạo lý của Không Minh Quyền cũng là sự đáng sợ của Không Minh Quyền.

Vô Song có thể dùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đỡ lấy 36 đường Không Minh Quyền đầu tiên nhưng khi đến đường Không Minh Quyền thứ 37 liền bắt đầu cảm thấy quá sức, khi thế của Không Minh Quyền đến đường thứ 42 thì chính Vô Song liền cảm thấy bất lực, hắn cứ như người đứng giữa dòng sông đang mùa nước lũ, cho dù cố gắng thế nào cũng hoàn toàn bị cơn lũ kia nuốt chửng, vô phương kháng cự.
Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đúng là hoàn toàn có thể ngăn chặn lại Không Minh Quyền, không có bất cứ quyền nào của Vương Trùng Dương đánh trúng được Vô Song nhưng khi đến đường quyền thứ 42 thì Thiên Sơn Chiết Mai Thủ liền không chịu được nữa hay nói đúng hơn lực của Vô Song không thắng nổi thế của Vương Trùng Dương nữa, sau 42 quyền Vô Song trực tiếp vận dụng Quỳ Hoa Thân Pháp mà điên cuồng lùi lại, khuôn mặt đã biến thành trắng bệch, hai cánh tay của hắn liên tục run lên, đến cả sức nâng cánh tay lên chịu thau cũng làm không được.

“Đa tạ tiền bối hạ thủ lưu tình, vãn bối tâm phục khẩu phục”.

Thấy Vô Song lùi lại, Vương Trùng Dương cũng không có tiếp tục tiến tới mà thu tay lại, đối với Vô Song có chút nghi hoặc mà lên tiếng.

“Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của ngươi có chút không giống với ta tưởng tượng, so với sư phụ ngươi năm xưa thì cách biệt như trời với đất bất quá bên trong thủ pháp lại ẩn ẩn có một luồng hàn khí khó phòng, có thể coi như một cái kỳ chiêu bên trong Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đáng tiếc ngươi học nghệ chưa tinh, để thêm vài năm nữa Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của ngươi có lẽ có thể vượt qua Lý cô nương năm đó”.

Vương Trùng Dương đương nhiên nhận xét đúng, hiện tại Chiết Mai Thủ của Vô Song cũng mới chỉ bước vào cảnh giới nhập môn, nói là Vương Trùng Dương quyết đấu với Vô Song nhưng chẳng khác gì ông ta đang tôi luyện cho Vô Song cả, đây rõ ràng là chỉ điểm, một trận chiến này khiến Vô Song cảm thấy sử dụng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ thuận tay hơn rất nhiều.

Nhìn thấy Vô Song im lặng không đáp, Vương Trùng Dương chậm rãi khoanh tay lại, ánh mắt nhìn ra Thủy Kính Hồ xa xa, trong mắt lúc này như ẩn như hiện chút ký ức xa xôi.

“Tiểu tử, nếu nói về bản chất võ học ta thực sự cảm thấy Tiểu Vô Tướng Công của Lý cô nương đứng đầu trong tam lão, đáng tiếc vì một lý do nào đó Lý cô nương không cách nào tiến thêm một bước dẫn tới cả đời chỉ dậm chân tại chỗ, ngươi là đệ tử của Lý cô nương hy vọng không dẫm phải vết xe đổ của sư phụ mình, hy vọng có thể đi xa hơn sư phụ mình”.

“Có hai thứ khiến Lý cô nương cả đời không thể tiến thêm, đầu tiên ta cảm nhận được trong lòng Lý cô nương có một đạo tâm khảm, đạo tâm khảm này là vách ngăn khiến Lý cô nương không tiếp tục muốn tiến về phía trước bất quá cho dù đạo vách ngăn này không tồn tại thì Lý cô nương vẫn cứ không tiến thêm được”.

“Lý cô nương có học thức vô cùng uyên bác, gần như là bách khoa toàn thư về võ học trong thiên hạ, so về hiểu biết võ công giang hồ lão phu còn tự nhận thua Lý cô nương dài dài, cũng chỉ có người như Lý cô nương mới có thể thật sự học được thứ kỳ công như Tiểu Vô Tướng Công nhưng cũng chính vì Tiểu Vô Tướng Công mà Lý cô nương dừng lại, thành nhờ nó mà bại cũng vì nó”.

“Tiểu Vô Tướng Công là một con dao hai lưỡi, vì vô hình vô tướng nên có vạn hình, vì có vạn hình liền có thể diễn hóa ra muôn vạn tư thái, có thể sao chép tận võ công trong thiên hạ nhưng sao chép chỉ là sao chép, đạo của người vốn không phải là đạo của mình, nếu Lý cô nương muốn tiến thêm một bước thì phải tự tìm ra đạo của chính mình nhưng tìm được sao? “.

“Trong tiềm thức võ công của Lý cô nương đã có vạn loại võ công, là cả biển võ công vô cùng vô tận, trừ khi có một ngày đạo võ học của Lý cô nương lớn đến mức có thể bao trùm toàn bộ võ học trong thiên hạ, biến thứ vô hình vô tướng thành hữu hình hữu tướng, biến vạn đạo quy về một đạo, biến tiểu đạo thành đại đạo mà bước ra một bước nếu không võ công của Lý cô nương cũng chỉ đến đó mà thôi, con đường phía trước vốn đã đóng lại từ lâu”.

“Đạo của Tiểu Vô Tướng Công là vay mượn nhưng chính vì vay mượn quá nhiều dẫn tới việc lầm đường, đi trên quá nhiều con đường để rồi mất đi con đường nguyên sơ nhất, từ đó lạc lối “.

“Nếu ngươi không muốn lạc lối như sư phụ ngươi, ngươi nhất định phải nắm giữ Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đến mức tùy tâm sở dục, nhất định phải hiểu tận Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, đây chính là thứ thủ hộ con đường võ đạo của ngươi, trước khi làm được việc này tốt nhất đừng tham lam đến cái gì gọi là hiểu tận võ công trong thiên hạ, diễn hóa tận mọi võ công trong thiên hạ, chính bản thân mình còn chưa hiểu được lấy đâu tư cách hiểu hết thiên hạ?”.

“Lão phu thân mà một đời tiền bối, nếu lão phu muốn tìm người đối luyện Không Minh Quyền liền sẽ đi tìm sư phụ ngươi chứ tuyệt không tìm ngươi chẳng qua tại trên bàn trà, ta nhìn thấy biểu cảm của ngươi ngày đó... rất giống ta”.

“Song Thủ Hổ Bác thuật của sư đệ vốn là trong một thú vui nhất thời sáng tạo ra nhưng chính vì cái thú vui này, cái khoảnh khắc này mà ta lại cảm thấy sự thiếu hụt của bản thân, sư đệ vốn không thích võ công chỉ thích tự do tự tại không suy nghĩ thiệt hơn, bản thân ta cũng biết tư chất luyện võ của sư đệ không bằng ta nhưng nhờ cái hồn nhiên, cái bất cần này của võ đạo mà sư đệ có thể đi được rất xa rất xa”.“Một tay hình tròn, một tay hình vuông thì có gì khó?, cao thủ trong thiên hạ ai có không thể phân tâm đa dụng?, Song Thủ Hổ Bác có gì đáng sợ?, đây vốn là suy nghĩ vốn có của ta bất quá ta càng muốn làm lại càng không làm nổi “.

“Nhìn biểu hiện của ngươi khi đó ta lại nhớ đến bản thân ta, từ ngày học nghệ chưa thành tài, từ ngày ta còn chưa phải Trung Thần Thông uy chấn thiên hạ, khi đó ta có thể một tay vẽ hình tròn một tay vẽ hình vuông nhưng càng đi xa trên con đường võ đạo, càng hiểu thêm về võ học ta lại càng không làm được “.

“Ngươi lúc trước có lẽ cũng làm được nhưng khi học Tiểu Vô Tướng Công cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ thì liền không có cách nào làm lại một lần nữa, một tay tròn một tay vuông thật ra chính là dụng ý của đại đạo, biết càng nhiều hiểu càng nhiều thì lại càng khó tự tạo ra đạo của chính mình, càng khó tối giản tất cả làm một, càng khó quy nguyên, càng khó một tay tròn một tay vuông”.

“Vuông là địa, tròn là thiên, tròn vuông là biểu hiện của đất trời, từ khi sinh ra đã có đất cùng trời song song tồn tại nhưng trời đất của mỗi người là khác nhau, cái nhìn về trời đất của mỗi người lại không giống, đây không phải khảo nghiệm về tư chất mà khảo nghiệm về đạo”.

“Sư đệ như một tờ giấy trắng vì vậy sư đệ gần với đạo nhất, chỉ một điểm này đã khiến ta không thể so với sư đệ, ta cả đời đi trước sư đệ nhưng đến cuối cùng lại không bằng, âu cũng là tạo hóa của sư đệ, tạo hóa của chính ta”.

“Quách Tĩnh tiểu tử kia hiện nay có thể một tay tròn một tay vuông nhưng không có nghĩa là sau này hắn cũng làm được vì vậy ta mới đưa cho hắn 72 đường Không Minh Quyền của bản giáo, nếu hắn học xong Không Minh Quyền rồi gặp sư đệ ta mà vẫn có thể bảo trì cái ban sơ của đạo kia... thì tương lai của hắn có thể đi rất xa rất xa “.

Vô Song cũng không có quá bất ngờ với câu nói của Vương Trùng Dương bởi cái suy nghĩ của Vương Trùng Dương phần nào cũng rất giống với Trương Tam Phong,đều muốn tìm cái ban sơ nhất, đều muốn hướng về quy nguyên để đột phá một chữ đạo.

Đạo là gì Vô Song không hiểu bởi hắn còn chưa đủ khả năng nhìn ra đạo nhưng hắn cũng có thể đại khái biết được một chữ ‘đạo’ này vốn thiên hướng của đạo gia vì vậy suy nghĩ về sự quy nguyên cảu Vương Trùng Dương cùng Trương Tam Phong là tương đối giống nhau ngoài ra còn có thểm một người nữa chính là Hoàng Thường.

Vô Song hiện nay vẫn chưa đủ để hiểu về đạo, chưa đủ nhìn ra con đường của ba vị tuyệt thế cao thủ này nhìn ra vì vậy cái hắn có thể làm chỉ là yên lặng, chỉ là tự nhìn, tự ngộ ra con đường võ đạo của chính mình mà thôi.

“Vương tiền bối, có một việc vãn bối muốn hỏi, không biết trong thiên hạ... tiền bối đã vô địch chưa?”.

Vương Trùng Dương nghe Vô Song hỏi vậy liền yên tĩnh một chút, bằng vào thực lực của ông ta muốn nói thiên hạ vô địch cũng không quá đáng tuy nhiên Vương Trùng Dương vẫn là trầm ngâm một chút, hai chữ ‘vô địch’ đối với người như Vương Trùng Dương còn thiếu một chút.

“ Trong thiên hạ này có một người ta còn chưa vượt qua, hai người có thể làm đối thủ của ta, hai người trong tương lai có thể vượt qua ta, mấy chữ vô địch thiên hạ ta vẫn là không dám nhận”.

“Tiểu tử, tư chất của ngươi rất cao, ngày hôm nay ta cũng rất vui vẻ gặp ba cái vãn bối trong đám các ngươi vì vậy ta cho mỗi người một hồi tạo hóa, ngươi vượt xa rất xa rất xã tiểu tử họ Quách kia nhưng chính vì ngươi vượt qua hắn rất xa ta liền không hy vọng ngươi lạc lối, không hy vọng ngươi bị vây cả đời vào trong mê cung do chính mình tạo ra”.

“Quách Tĩnh làm người cương trực, thật thà, tâm trí cực kỳ kiên định cho dù tư chất của hắn không cao nhưng chỉ cần có cơ duyên, có nghị lực đồng thời giữ được sự kiên định của bản thân, tương lai của hắn liền không cách nào quan sát được, trong ba người các ngươi ta muốn chỉ điểm nhất là ngươi, không phải cái gì nhiều cũng là tốt, quý tinh chứ đừng quý đa “.

“Cuối cùng là Dung nhi, thật ra ta cùng mẫu thân của nàng có quan hệ không hề tệ, nàng thật sự rất giống A Phùng, từ tính cách, dung mạo thậm trí là cả sự thông minh cơ trí kia, võ công của ta vốn không thích hợp với nữ tử, ta lại càng không thể chỉ điểm cho nàng cái gì bởi tầm mắt của nàng không giống mấy người tập võ chúng ta, ngươi mang cái này về cho Dung nhi, nói với nàng võ công không phải là thứ quan trọng nhất nhưng hành tẩu trên giang hồ không thể không có một chút võ công phòng thân”.

Lại một quyển bí điển nữa từ trong tay Vương Trùng Dương xuất ra bất quá khi Vô Song nhìn thấy mấy dòng chữ trên đó thân hình liền nhè nhẹ run lên, hắn dĩ nhiên.. lại đang cầm Ngọc Nữ Tâm Kinh?.

Vô Song một lần nữa ngẩng đầu lên muốn nhìn thấy thân ảnh của Vương Trùng Dương chỉ tiếc đến một cái bóng cũng không thấy nữa, nắm trong tay Ngọc Nữ Tâm Kinh mà Vô Song vẫn cảm thấy không cách nào bình tĩnh được, so với Không Minh Quyền mà Vương Trùng Dương tặng Quách Tĩnh thì Ngọc Nữ Tâm Kinh này trong mắt Vô Song còn quý trọng hơn nhiều.

Vô Song thật ra không quan tâm lắm đến nội công bên trong Ngọc Nữ Tâm Kinh dù sao nếu Hoàng Dung muốn học nàng đã sớm học Cửu Âm Chân Kinh chứ không cần đến Ngọc Nữ Tâm Kinh tuy nhiên... Ngọc Nữ Tâm Kinh lại có khả năng trú nhan kinh hãi thế tục, so với Bất Lão Trường Xuân Công của Tiêu Dao Phái chưa chắc đã thua kém bao nhiêu.

Nắm lấy Ngọc Nữ Tâm Kinh rồi khẽ cất vào vạt áo, Vô Song khẽ chắp tay cúi đầu cảm tạ Vương Trùng Dương sau đó khóe miệng hơi hơi cong lên, Vương Trùng Dương trong thế giới này có lẽ... không giống Vương Trùng Dương trong Kim Dung thế giới ít nhất có lẽ Trùng Dương Chân Nhân cùng Lâm Triều Anh quan hệ không tệ như vậy thậm chí biết đâu được bọn họ đã sớm thành một đôi thần tiên quyến lữ?.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 124: Tỷ Võ Chiêu Thân.

Vô Song cứ ngỡ lần này gặp Vương Trùng Dương liền thu được rất nhiều chỗ tốt có thể coi là một hồi tạo hóa bất quá trên đời cũng không có việc gì vẹn toàn, Vô Song lúc này mới phát hiện ra một loại bi ai, bi ai rất lớn trong cuộc đời hắn.

Nếu như Vô Song hôm nay không gặp Vương Trùng Dương thì đêm nay có thể coi là lần đầu của hắn, là lúc hắn thật sự trở thành nam nhân chân chính trong thế giới này tuy nhiên chính vì gặp Vương Trùng Dương nên cái ‘ngày này’ của Vô Song bắt buộc phải dời lịch ra, lý do đơn giản chính là vì Vô Song bị đau tay.

Diễn luyện quyền thuật với Vương Trùng Dương tất nhiên giúp cho Vô Song có rất nhiều rất nhiều tuy nhiên sau khi lĩnh giáo Không Minh Quyền của Vương Trùng Dương thì hai cánh tay của Vô Song gần như không thể nhấc lên nổi, cho dù muốn dùng tay ăn cơm cũng trở nên đau đớn vô cùng chứ đừng nói đến làm việc khác.

Lúc này trời đã về khuya, trong căn phòng của mình đã thuê, Vô Song vẻ mặt sầu khổ còn Hoàng Dung lại đang khúc khích mỉm cười, bản thân Hoàng Dung lúc này đang cầm lấy một bát cơm trắng, cực kỳ ôn nhu mà giúp Vô Song ăn cơm có điều vẻ mặt nàng không có lo lắng mà thuần vui vẻ, đối với nàng mà nói việc Vô Song đau tay thực sự là quá tốt.

Vô Song lần đầu tiên được người khác bón cho ăn, nếu là bình thường có đại mỹ nhân cấp độ Hoàng Dung giúp hắn làm việc này hắn sẽ vô cùng vui vẻ nhưng khi nghĩ đến việc đêm nay lại là một đêm bình thường như bao đêm khác thì Vô Song chỉ có thể dùng vẻ mặt như đưa đám đi ăn cơm.

Không thể không nói không minh quyền của Vương Trùng Dương cực kỳ đáng sợ, đấy là Vương Trùng Dương đơn giản chỉ muốn kiểm tra Thiên Sơn Chiết Mai Thủ của Vô Song một chút mà thôi nếu không Vô Song hoàn toàn tin tưởng hai cánh tay của mình thậm chí bị đánh nát, Không Minh Quyền cũng là loại quyền đầu tiên sử dụng trạng thái điệp gia sau mỗi quyền, sức mạnh của nó cắn bản không đùa được.

Sau khi lĩnh giáo Không Minh Quyền của Vương Trùng Dương thì Vô Song cũng bắt đầu có một số cái nhìn khác về con người cụ thể ở đây là Bắc Hiệp – Quách Tĩnh.

Trong lần cứu hai vợ chồng Tiêu Trung Tuệ cùng viên Quán Nam bản thân Vô Song lần đầu tiên được nhìn thấy hai đại cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt chiến đấu với nhau, trận đấu đó Viên Thừa Chí cùng Quách Tĩnh đều thân dính trọng thương quyết định lấy hòa làm kết quả cuối cùng, khi đó tầm mắt của Vô Song còn chưa có cao như bây giờ hắn chỉ đơn giản suy nghĩ cùng là nhân vật chính, cùng đặt trong một thế giới mà độ công bình của từng loại võ công đều rất cao thì hoàn toàn có thể xuất hiện việc chiến hòa nhưng hiện nay Vô Song liền biết suy nghĩ của hắn chưa hẳn là đúng.

Vô Song luôn có cảm giác Quách Tĩnh nhỉnh hơn Viên Thừa Chí nhưng đây chỉ là cảm giác thiên về cảm xúc bởi dù sao Quách Tĩnh là nhân vật trải dài hai tác phẩm của Kim Dung hơn nữa nếu so sánh độ nổi tiếng của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc cùng với Kim Xà Kiếm thì chắc chắn không cùng một cái cấp bậc từ đó nếu đặt hai người lên bàn cân thì hắn cảm thấy Quách Tĩnh vẫn lợi hại hơn Viên Thừa Chí một chút.

Trong trận đấu đó Vô Song đã chuẩn bị coi Quách Tĩnh là một trong những địch thủ mạnh mẽ nhất trong tương lai bởi Quách Tĩnh là người triều đình, từ việc phục tùng triều đình Đại Thanh mà xem ra thì độ trung thành của Quách Tĩnh với Đại Thanh là rất cao tuy nhiên lúc này hắn lại nhìn ra một số thứ.

Vô Song chưa được chứng kiến Hàng Long chân chính như thế nào nên hắn không dám nhận xét bừa nhưng chỉ bằng Không Minh Quyền cùng Song Thủ Hổ Bác thì Viên Thừa Chí đã không có cửa thắng đối với Quách Tĩnh rồi, bản thân Không Minh Quyền có trạng thái điệp gia, sau 72 đường Không Minh Quyền thì quyền thế đạt đến đỉnh cao vậy nếu thêm Song Thủ Hổ Bác thì sao?.

Mỗi tay là một người, hai tay là hai người chiến đấu tương đương với hai người cùng thi triển 72 đường Không Minh Quyền thì ai đỡ nổi?, Không Minh Quyền trong tay Quách Tĩnh tuyệt đối không thua kém gì Không Minh Quyền của Chu Bá Thông thêm vào nội lực của Cửu Âm Chân Kinh thì phải nói Không Minh Quyền của Quách Tĩnh còn nhỉnh hơn Chu Bá Thông, loại quyền thuật cỡ này đến Vương Trùng Dương cũng phải tránh lui thì Viên Thừa Chí sao có thể ngăn cản?.

Trong trận cứu người năm đó, Quách Tĩnh thực sự đã nương tay rất nhiều thậm chí trực tiếp chấp nhận trọng thương để đổi lấy một cái kết quả hòa với Viên Thừa Chí... nhìn vào một điểm này cho dù Vô Song không rõ lý do nhưng cũng có thể nhận thấy Quách Tĩnh không có trung thành với Đại Thanh như hắn tưởng tượng.

“Vô Song ca ca, Ngọc Nữ Tâm Kinh này là Vương tiền bối nói cho ta?”.

Cắt đứt suy nghĩ của Vô Song là âm thanh quen thuộc của Hoàng Dung, bản thân Hoàng Dung thật sự tương đối tò mò về cái gọi là Ngọc Nữ Tâm Kinh này.

Vô Song nghe thấy Hoàng Dung hỏi liền khẽ mỉm cười, vì cánh tay của hắn hiện nay rất khó để nhấc lên vì vậy cũng không thể cầm Ngọc Nữ Tâm Kinh mà tường tận giới thiệu cho Hoàng Dung, Vô Song biết Hoàng Dung cũng không thích võ công, cho dù nàng thực sự thiên tư cực cao tư chất luyện võ cũng là nhất đẳng nhưng khi nàng đã không thích thì cũng chẳng ai ép được nàng, nếu Hoàng Dung có ham muốn luyện võ thì Hoàng Dược Sư từ lâu đã truyền thụ cho nàng chứ chẳng đến lượt Vô Song.

Ngọc Nữ Tâm Kinh tuy cũng là nội công hàng đầu trong thiên hạ nhưng với những người như Vô Song hay Vương Trùng Dương mà nói thì Ngọc Nữ Tâm Kinh cũng chưa hẳn đã là nội công không có không được, điều quan trọng nhất mà Ngọc Nữ Tâm kinh mang lại là khả năng trú nhan cùng thanh tẩy tâm hồn.

Nói về trú nhan thì ví dụ cực kỳ rõ ràng, Tiểu Long Nữ bất kể là 16 năm trước khi còn ở bên Dương Quá hay 16 năm sau khi gặp lại Dương Quá dung mạo đều gần như không thay đổi bao nhiêu, đến cả Dương Quá tuy là nam tử nhưng bằng vào Ngọc Nữ Tâm kinh thì dung mạo của hắn qua thời gian chỉ thêm vào vài phần trưởng thành chứ cũng không nhìn thấy nếp nhăn của sự lão hóa.

Về phần cái gọi là thanh tẩy tâm hồn chính là tĩnh tâm bình khí, bên trong Ngọc Nữ Tâm Kinh còn có một loại công pháp tu tâm dưỡng tính giống đạo gia lại thêm vào việc Ngọc Nữ Tâm Kinh vốn là thuần âm công pháp nó có thể khiến người luyện cảm thấy tinh thần sảng khoái, cảm thấy thần thanh khí sản, cũng chính vì cái trạng thái này của Ngọc Nữ Tâm Kinh giúp cho người luyện hạn chế được tỷ lệ tẩu hỏa nhập ma đồng thời lại càng thích hợp cho những người... thích dùng não bộ để suy nghĩ như Hoàng Dung.

Bàn về mặt võ thuật Ngọc Nữ Tâm Kinh không hẳn là số một nhưng bàn về tác dụng của nó thì Vô Song cũng hiếm nghĩ ra loại công pháp nào thích hợp hơn cho nữ tử hay đặc biệt là Hoàng Dung, Ngọc Nữ Tâm kinh quả thật là một món quà phi thường đáng giá của Vương Trùng Dương đối với Hoàng Dung.

Sau khi nghe Vô Song nói về Ngọc Nữ Tâm Kinh thì ngay cả người không thích luyện võ như Hoàng Dung cũng cảm thấy tâm động dẫu sao nữ tử nào không quan trọng dung mạo?, chỉ bằng hai chữ ‘trú nhan’ cũng đủ để vô số nữ tử tranh đoạt không thôi.

Một ngày với rất nhiều việc thú vị cuối cùng cũng trôi qua, Vô Song đương nhiên không làm được cái mộng tưởng của mình chỉ có thể lên giường ngủ trong nuối tiếc còn Hoàng Dung thì cũng bắt đầu tu luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh.

Có một việc Vô Song cũng không biết, Ngọc Nữ Tâm Kinh tổng cộng chia thành 7 tầng, nếu không đột phá được 3 tầng đầu tiên thì tuyệt đối không được mất đi trinh tiết nếu không nhẹ thì tán công trọng thương, nặng thì tính mạng lâm nguy, đây cũng có thể coi là... Vương Trùng Dương hố Vô Song lần hai đi.

.......

Từng tia nắng chói chang xuất hiện trên bầu trời Yến Kinh, Yến Kinh là một đại thành rất lớn thậm chí lớn gấp 3 lần so với Thái Hồ Độ bởi dù sao Yến Kinh cũng đã bắt đầu được coi là thủ phủ của người Kim, Đại Kim đang tập trung rất nhiều quân lực, vật lực cùng nhân lực đổ về nơi này, thành Yến Kinh chính là bước chân đầu tiên cho Đại Liêu tiến vào trung nguyên.

Bình thường thành Yến Kinh đã ồn ào nhưng hôm nay nó còn ồn ào hơn rất nhiều bởi ngày hôm nay tại thành Yến Kinh có một sự kiện đặc biệt.

Tiếng chiêng vang vọng khắp xung quanh, ở một trong những nơi phồn hoa và đông người nhất trong thành Yến Kinh đã có một võ đại được dựng lên đồng thời có một tấm bảng hiệu được đặt lên rất cao, bên trên là dòng chữ ‘Tỷ Võ Chiêu Thân’ được khắc lên ngay ngắn.

‘Tỷ võ chiêu thân’ không phải là sự kiện lúc nào cũng gặp được càng đặc biệt hơn nữa khi đứng trên lôi đài là một nữ tử, một nữ tử vậy mà dĩ nhiên muốn tỷ võ chiêu thân?.Nữ tử này một thân trang phục rất giống nam trang, bên ngoài khoác một tấm áo lông mỏng, một thân sắc áo màu xám nhìn không ra chút nữ tính nào tuy nhiên đây chỉ là phần cơ thể từ ngực trở xuống, từ ngực đổ lên thì lại là một khái niệm khác.

Từ dung mạo mà xem đây là một nữ nhân vô cùng mạnh mẽ thậm chí có chút lạnh lùng thêm vào bảng hiệu tỷ võ chiêu thân sau lưng nàng thì cũng có thể nhìn ra nàng là con nhà võ nhưng cũng không có chút thô bỉ nào của võ phu mà là khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp, cùng một thân hình cho người ta cảm giác hài hòa cùng mềm mại, nàng không phải dạng nữ nhân có dáng người ma quỷ như Lý Thu Thủy nhưng cơ thể nàng lại cực kỳ hài hòa cứ như một bức tranh thủy mặc cực kỳ sống động vậy, không cho người khác cảm giác bức bối, không cho người khác cảm giác sợ hãi mà là một loại dễ chịu lại có chút khí lành lạnh.

Nếu Lý Thu Thủy là bông hoa hồng thơm ngát, nếu Hoàng Dung là đóa hoa hướng dương tỏa sáng dưới ánh mặt trời thì nữ nhân này... là một đóa hoa đá, không có mùi hương thơm ngát, không có vẻ sáng rực rỡ dưới những tia nắng ban mai kia nhưng chính cái vẻ cứng cỏi nhẹ nhàng mà bình dị ấy lại khiến nó không thua kém bất cứ loài hoa nào cả.

Nàng đương nhiên chính là Mục Niệm Từ.
........

Tiếng ồn của thành Yến Kinh rốt cuộc cũng đánh thức Vô Song dậy, hôm nay có thể coi hắn dậy rất muộn so với hắn thường ngày, việc này âu cũng liên quan tới hôm qua Vương Trùng Dương hành hắn quá thảm, cho dù đã một ngày trôi qua rồi mà Vô Song vẫn cứ cảm thấy cánh tay mình tê dại tuy nhiên so với ngày hôm qua thì đã tốt hơn một chút dẫu sao vẫn có thể cử động tương đối bình thường.

Rời khỏi giường ngủ, dùng ánh mắt quan sát khắp căn phòng nhưng không thấy bóng dang Hoàng Dung đâu tuy nhiên trên bàn lớn có để lại một mẩu giấy nhỏ, lại gần nhìn một chút trên tờ giấy đó viết gì sau đó Vô Song nhẹ mỉm cười, Dung nhi của hắn không ngờ lại dậy sớm ra chợ mua một chút đồ tẩm bổ cho mình, nghĩ đến mấy món ăn mà Dung nhi nấu Vô Song không khỏi cảm thấy vui vẻ.

Thời gian nhè nhẹ trôi qua, sau khi làm vệ sinh cá nhân xong thì cánh cửa bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, bằng vào cảm nhận của Vô Song mà nói thì Dung nhi cảu hắn đi chợ về rồi.

Mở cửa cho Hoàng Dung, vốn muốn giúp Hoàng Dung xách đống đồ vào phòng tuy nhiên khi nâng cánh tay lên vẻ mặt cảu Vô Song lại giật giật, tuy đây chỉ là một biểu cảm rất nhỏ nhưng sao dấu nổi ánh mắt Hoàng Dung, nàng lập tức lách người ra sau lưng Vô Song mà ôn nhu mỉm cười.

“Huynh đang bị thương để muội tự mang vào là được rồi”.

Sau khi đặt đống đồ xuống bàn bản thân Hoàng Dung như nhớ ra điều gì đó nàng liền quay đầu với Vô Song.

“Vô Song ca ca, nãy muội đi qua đường lớn không ngờ lại thấy một lôi đài dựng lên hơn nữa còn là tỷ võ chiêu thân nha, ca ca có hứng ra ngoài xem một chút không, nữ tử trên đài tỷ võ thật sự rất đẹp, tuyệt đối là mỹ nhân “.

Hoàng Dung nói câu này đơn thuần chỉ là từ tính ham vui của người trẻ mà thôi, nàng hoàn toàn tin tưởng vào định lực của Vô Song dù sao Vô Song có thể từ chối Lý Thu Thủy thì liệu có nữ nhân nào còn mị hoặc được Vô Song nữa?.

Người nói vô tình người nghe thì hữu ý, khi nghe đến tỷ võ chiêu thân thì Vô Song lập tức khựng lại, hắn không cần phải suy nghĩ quá lâu trong đầu liền có ba chữ ‘Mục Niệm Từ’ xuất hiện, ở ngôi thành này ngoài Mục Niệm Từ ra còn có ai tỷ võ chiêu thân?.

Sau khi nghĩ đến Mục Niệm Từ thì Vô Song lại bắt đầu có chút khó nghĩ thậm chí là một nỗi buồn nhè nhẹ trong lòng hắn xuất hiện.

Nếu so sánh giữa Hoàng Dung cùng Mục Niệm Từ rất nhiều người sẽ chọn Hoàng Dung làm vợ ai bảo Hoàng Dung được gọi là nữ gia cát đâu? tuy nhiên từ góc độ một người hậu thế mà xem thì Vô Song cảm thấy Mục Niệm Từ thật sự rất khổ, nếu.. không phải hắn gặp Hoàng Dung khi ngay khi xuyên không tới thế giới này... khả năng rất lớn Vô Song muốn lên đài tỷ võ với Mục Niệm Từ.

Hoàng Dung là điển hình của nữ nhân tài giỏi thông minh, một nữ nhân vượt qua tất cả các nữ nhân cùng thời đại hay nói đúng hơn nàng là nữ tử của thời đại mới còn Mục Niệm Từ lại là minh chứng cho số phận những nữ nhân trong thời đại phong kiến.

Nói về tư sác Mục Niệm Từ chẳng thua ai, võ công của nàng cũng không phải là tệ thậm chí nếu công bằng mà xét tư chất luyện võ của Mục Niệm Từ cũng chẳng thấp, nếu không có ngày tỷ võ chiêu thân này thiên hạ có lẽ thật sự sẽ đi ra một vị nữ hiệp nữa.

Mục Niệm Từ số phận nàng thật sự rất bi ai, nàng yêu một cái nam nhân không yêu mình, nàng yêu một cái nam nhân... là người gián tiếp gây ra cái chết của nghĩa phụ, đến khi... nam nhân kia chấp nhận lãng tử hồi đầu quay về với nàng thì... nam nhân nàng yêu lại chết trong tay những người được gọi là bạn bè của nàng.

Xuyên suốt Anh Hùng Xạ Điêu thật ra vốn là quan hệ xoay quanh hai dòng họ Quách – Dương, lấy Quách Tĩnh cùng Dương Khang làm hai nhân vật chính bất quá người bị ảnh hưởng lớn nhất của hai dòng họ này không phải Dương Khang cũng chẳng phải Quách Tĩnh mà là Mục Niệm Từ.

Nàng thật ra là một nữ tử số khổ, rất khổ, một nữ tử chưa từng sống vì mình, nàng sống vì người khác.

Mục Niệm Từ là một bông hoa đá mạnh mẽ nhưng hoa đá cho dù mạnh mẽ thế đâu khi trước từng cơn gió tuyết vùi dập đóa hoa đá đó rốt cuộc cũng tàn.

Vô Song thân là nam nhân của Hoàng Dung, hắn vẫn luôn muốn bênh vực Dung nhi của mình nhưng hắn cũng biết một sự thật rất khó chối bỏ, Hoàng Dung thật sự rất có lỗi với Dương gia, có lỗi với Mục Niệm Từ.

Nếu Mục Niệm Từ ở dưới suối vàng có mắt, có thể nhìn thấy tình cảnh của Dương Quá sau này thì không biết nàng nghĩ gì?, một đứa trẻ không cha cũng chẳng có mẹ, tưởng như có một vị thúc thúc là Bắc Hiệp thì có thể một bước lên mây nhưng suốt những năm tháng tuổi thơ chỉ là chuỗi ngày ghẻ lạnh không hơn cũng chẳng kém đến cả khi luyện võ thành tài rồi cũng vẫn mất đi một cánh tay, một cánh tay đổi lại cái gì?, một cánh tay đổi lại chỉ là vài lời khiển trách với Quách Phù mà thôi.Nếu người bị chặt cánh tay kia là Quách Phù thì Vô Song hoàn toàn tin tưởng Hoàng Dung thậm chí dám làm ra những việc điên cuồng đòi lại công đạo cho con gái đáng tiếc người bị chặt tay là Dương Quá và người chặt tay lại là Quách Phù.

Cái tên Mục Niệm Từ vốn rất lâu không hiện lên trước mắt Vô Song rồi nhưng hôm nay tên của nàng lại xuất hiện để rồi khi nó xuất hiện... Vô Song không có cách nào xóa đi.

Vô Song chưa từng gặp Mục Niệm Từ, bảo hắn yêu thích sắc đẹp của nàng đương nhiên không phải nhưng hắn thật sự... không đành lòng nhìn thấy số phận của nàng, một nữ nhân như Mục Niệm Từ có lẽ không đáng phải chịu sự đầy đọa của số phận như vậy.

Nàng sinh ra đã là cô nhi, là nghĩa phụ nuôi nàng thành người nhưng rồi chính nàng bất lực nhìn nghĩa phụ ngã xuống, nhìn nghĩa phụ đến chết cũng không nhắm mắt... chết bởi nam nhân chiếm trọn trái tim mình.

Nàng sinh ra không có hạnh phúc, nàng lớn lên cũng chẳng thể nở nụ cười, những năm tháng đẹp nhất của nàng chính là ở bên nghĩa phụ Dương Thiết Tâm cùng với người nam nhân mà nàng yêu say đắm Dương Khang chỉ tiếc niềm vui của nàng vô cùng ngắn ngủi, cả hai nam nhân quan trong nhất đời nàng đều chết, đều chết trong tay những người... mà nàng không có tư cách để mà ghi hận.

Nuốt nỗi đau vào lòng, sống cuộc đời như loài hoa đá cao ngạo, cố nuôi đứa con kết tinh tình yêu của nàng cùng Dương Khang nhưng cuối cùng đóa hoa đá cao ngạo kia cũng gục ngã, cũng không thể tiếp tục cao ngạo nữa rồi.

Người ta nói Mục Niệm Từ cố chấp, người ta nói Mục Niệm Từ cứng ngắc, người ta nói Mục Niệm Từ sai lầm khi yêu Dương Khang nhưng tình yêu vốn không có lỗi, nếu tình yêu có lỗi thế giới này cũng chẳng còn gì tốt đẹp, ít nhất nàng cũng có những giây phút đáng sống chỉ là những giây phút này quá ngắn ngủi mà thôi.

“Vô Song ca ca, Vô Song ca ca? “.

Hoàng Dung lúc này lại một lần nữa gọi tên Vô Song, nàng không hiểu lắm Vô Song ca ca của mình vì sao lại đứng ngây người ra đó?, tất nhiên Hoàng Dung cho dù thông minh hơn nữa cũng không hiểu được cái lý do bên trong.

Vô Song lúc này bị Hoàng Dung làm cho giật mình tỉnh lại, hắn cũng không thể đối với Hoàng Dung nói ra ba chữ Mục Niệm Từ, hắn còn chưa quên trong nguyên tác Hoàng Dung từng bắt Mục Niệm Từ thề không được yêu Quách Tĩnh hay việc nàng từng bắt Quách Tĩnh chọn giữa nàng cùng Hoa Tranh, tất nhiên từ góc độ nữ nhân mà nói Hoàng Dung đâu có làm gì sai?, cái sai lớn nhất của nàng chỉ là thời đại, thời đại này cái gọi là một nam một nữ rất khó để tồn tại.

“Không có gì, muội nói tỷ võ chiêu thân?, quả thực là thú vị bất quá cánh tay của huynh.. “.

Nói đến đây Vô Song làm ra vẻ thở dài, nhìn xuống cánh tay của mình, Hoàng Dung đương nhiên là hiểu ý.

“Không sao cả, huynh không đi thì muội ở lại đây với huynh, muội cũng không đi”.

Vô Song nào dám để Hoàng Dung không đi? đồng thời Vô Song cũng không thể để Hoàng Dung nhận ra có điều gì không đúng, vì vậy liền rất nhanh lên tiếng.

“Ngốc, muội muốn xem thì cứ đi xem đi, huynh ở lại đây là được rồi, muội ở lại với huynh làm gì dù sao huynh cũng định châm cứu lên hai cánh tay sau đó ngồi nhập định, ở lại đây với muội liền thiệt thòi cho muội hơn nữa gọi thêm cả tên ngốc kia đi cùng cũng được, con gái đi đến chỗ tỷ võ chiêu thân một mình cũng là không tốt”.

Hoàng Dung cũng không có nghi ngờ lời nói của Vô Song dù gì nàng cũng không phải là người xuyên không lại càng không thể đọc được suy nghĩ của người khác, nàng không biết kế hoạch trong đầu của Vô Song là gì, nàng lúc này liền khẽ ung dung mỉm cười rồi chỉ về cái bàn lớn.

“Muội có mua chút bánh bao cùng sữa đậu nành cho huynh, nếu... nếu huynh đã nói vậy thì muội liền ra ngoài xem một chút, hì hì yên tâm muội sẽ rất nhanh trở về với huynh, nhất định không để cho huynh ở đây một mình quá lâu”.

........

Một lúc sau, đứng trên cửa sổ nhìn Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung rời khỏi tửu lâu Vô Song liền khẽ thở dài để rồi ánh mắt hiện lên một tia quyết tâm.

Vô Song trực tiếp xoay người đến chiếc bàn lớn, từ bọc hành trang lấy ra một bọc dụng cụ trang điểm, hắn lúc này liền muốn trang điểm thành một người khác.

Vô Song có một ưu thế chính là từ khi quen biết với Hoàng Dung hắn chưa từng lộ ra toàn bộ võ công của mình, hơn nữa Vô Song còn có Tiểu Vô Tướng Công, bằng vào thuật vẽ mặt, khả năng hóa trang cùng Tiểu Vô Tướng Công, Vô Song muốn hóa trang... thành người khác cũng không khó.

Có Hoàng Dung đi cùng thì Vô Song không dám lên đài tỷ võ chiêu thân bất quá... nếu không có Hoàng Dung thì khác dẫu sao Vô Song thật sự không muốn Dương Khang lên đài.

Nếu đã muốn hóa trang, Vô Song không ngại hóa trang thành... Thiên Vương năm xưa dẫu sao Thiên Vương trên danh nghĩa vẫn là phụ thân của Vô Song, hình ảnh của Thiên Vương bản thân Vô Song đã từng thấy qua những bức tranh vẽ lại mà Khinh Huyền đưa cho hắn thậm chí là cả cô cô Tiên Âm cũng có vài bức hình tương tự tất nhiên lý do quan trọng nhất... Thiên Vương có thể coi là mỹ nam tử đẹp trai nhất mà hắn thấy khi ở thế giới trước.

Dương Khang là dạng nhân vật siêu cấp đẹp trai trong Kim Dung có điều Vô Song cũng không tin vị phụ thân từng làm mưa làm gió khắp thiên hạ, điên đảo không biết bao nhiêu trái tim của mỹ nhân kia về dung mạo lại không so nổi với Dương Kháng.

Nếu đã muốn một thân phận, Vô Song cũng không ngại đóng giả Toàn Chân Giáo đệ tử dù gì hắn cũng từng đối đầu cùng Doãn Chí Bình, Toàn Chân Kiếm Pháp có thể dùng Tiểu Vô Tướng Công mà sử dụng ra, Không Minh Quyền của Toàn Chân Giáo hắn cũng có thể giả dạng một hai thêm vào Kim Nhạn Công nữa thì hắn tuyệt đối không khác gì đệ tử Toàn Chân Giáo thật sự.

“Còn một việc nữa, ta sẽ lấy tên là gì đây?... nghĩ ra rồi... bây giờ tên mới của ta là Đông Phương Bạch đi”.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau