CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 236 - Chương 240

Quyển 2 - Chương 115: Xông Phá Âm Duy Mạch

Vô Song bản thân vốn không quá hiểu rõ luật lệ của Tiêu Dao Phái, hắn chỉ biết bản thân Tiêu Dao Phái đệ tử yêu cầu quan trọng nhất là dung mạo sau đó mới đến tư chất, bản thân Tiêu Dao Phái cũng có đầu vào tuyển chọn cực cao có thể nói là cao hơn bất cứ môn phái nào trong Kim Dung.

Vô Song khi bước vào thử thách của Lý Thu Thủy hắn còn âm thầm ghen tị một chút đối với Hư Trúc, người so với người đúng là tức chết, Hư Trúc rõ ràng thành công vượt quan ải dễ hơn Vô Song quá nhiều quá nhiều, dễ đến không thể chấp nhận được bất quá Vô Song cũng hiểu Hư Trúc có thể coi là trường hợp đặc biệt dẫu sao hắn được chọn vào Tiêu Dao Phái chủ yếu là vì một chữ ‘duyên’, nếu không phải Vô Nhai Tử đã sớm gần đất xa trời thì cũng không đến lượt Hư Trúc trở thành Tiêu Dao Phái chưởng môn.

Lại nói đến Vô Song lúc này, bằng vào tính cách của hắn nếu bớt được việc nào đương nhiên là tốt việc đó nhưng hắn lại có một loại cảm giác mơ hồ, hắn cảm thấy nếu như vượt qua toàn bộ cửa ải thí luyện của Tiêu Dao Phái liền sẽ thu được chỗ lớn rất nhiều, vượt xa với chỗ tốt nếu hắn chỉ dừng lại ở đây.

Suy nghĩ của Vô Song đương nhiên cũng hợp tình hợp lý dẫu sao độ khó thử thách càng cao thì thu hoạch được càng nhiều mới đúng, làm gì có chuyện kẻ chỉ vượt qua 3 quan ải thử thách có thể có đãi ngộ như kẻ vượt qua 4 – 5 hay thậm chí 6-7 quan ải?.

Nếu đã không làm thì thôi nhưng nếu đã làm thì phải thu được chỗ tốt lớn nhất, cho dù Lý Thu Thủy bây giờ muốn thu hắn làm đệ tử nhưng Vô Song hiện tại còn chưa có nguyện ý làm đệ tử của nàng.

Hắn lúc này cũng chậm rãi đứng lên, ánh mắt nhìn thẳng vào Lý Thu Thủy, trong ánh mắt không có kiêu ngạo, không có nịnh nọt chỉ có bình tĩnh, nếu Lý Thu Thủy đã nghiêm túc thì hắn cũng nghiêm túc đối đãi lại với nàng, giọng nói của Vô Song vang lên, từng từ từng chữ, rất chậm rất chậm nhưng phi thường rõ ràng.

“Vãn bối Vô Song vẫn xin tiền bối tiếp tục thử thách, vãn bối muốn thử một chút độ khó của Tiêu Dao quan ải”.

Vô Song không biết Tiêu Dao Phái có tổng cộng bao nhiêu cái cửa ải nhưng hắn có thể đại khái đoán ra cửa ải của Tiêu Dao Phái chủ yếu liên quan đến tạp học, liên quan đến hiểu biết nằm ngoài với võ công thông thường, so võ công Vô Song chưa chắc dám nói là hơn ai nhưng nếu nói về độ hiểu biết về tạp học thì Vô Song cũng không nghĩ có bao nhiêu người hơn được mình.

Vô Song sở học cực kỳ tạp, bất kể là võ công hay cầm kỳ thi họa thậm chí y lý, dược đạo, độc đạo, dịch dung, trù thuật... hắn đều có một chân trong đó, dẫu sao ngay từ khi còn là một tiểu tử không biết trời cao đất dày trên Tử Ngọc Sơn thì hắn đã đặt mục tiêu là Tiêu Dao Phái, là thí luyện bên trong Tiêu Dao Phái, nếu không phải có sự xuất hiện của Quỳ Hoa Bảo Điển thì hắn đã sớm lên Lôi Cổ Sơn thử vận may một lần.

Bao nhiêu công sức hắn bỏ ra, ban đầu vốn là vì cánh cửa Tiêu Dao Phái nhưng sau đó dần dần biến chuyển trở thành một loại sở thích, một loại nhàn sự khó bỏ, khi hắn đã nắm trong tay Quỳ Hoa Bảo Điển cùng Tịch Tà Kiếm Phổ thì Tiêu Dao Phái với hắn vốn không còn sức hút như thưở ban đầu tuy nhiên lúc này lại khác, khi đã có cơ hội đối mặt với cánh cổng Tiêu Dao Phái sao hắn không mặc sức thử một lần.

.........

Lý Thu Thủy nghe Vô Song gọi mình là tiền bối lại bị ánh mắt nghiêm túc của Vô Song hướng đến, nàng khẽ nhếch miệng cười, cũng không có đeo lại khăn che mặt nữa, thân pháp nàng như quỷ mị lập tức lùi về phía sau, hướng về một cái rương lớn ở trong phòng.

“Sư phụ lão nhân gia thích nhất là cầm kỳ thi họa, đáng lẽ ta phải thay sư phụ đặt ra thử thách về cầm kỳ thi họa đối với ngươi đầu tiên bất quá thơ từ ca phú ta một chữ cũng không hiểu, căn bản không thể vì ngươi ra đề mục, ngươi đã vượt qua ba kỳ đầu tiên của Tiêu Dao Phái liền tiếp tục khiêu chiến bốn kỳ còn lại đi”.

“Ta phải nói với ngươi một việc, bốn kỳ còn lại của Tiêu Dao Phái đều là điểm mạnh của ta, tuyệt không dễ tính như cầm kỳ thi họa bốn kỳ đầu tiên, chính vì vậy tiểu tử ngươi tốt nhất nên toàn tâm toàn ý mà thông quan”.

Lý Thu Thủy vừa dứt lời từ trong rương lớn lấy ra một bình rượu, một bình rượu cực lớn ít nhất cũng phải đến gần 10 cân, tất nhiên Lý Thu Thủy cũng chỉ cần sử dụng một tay liền có thể nhấc cái bình rượu này lên, một tay hướng thẳng về phía Vô Song mà đánh ra.

“Uống rượu luận anh hùng, sư phụ không thích cái gì là anh hùng, bất quá người thực sự thích uống rượu, uống rượu có thể tăng tửu ý, có thể tăng hứng thú, rượu thậm chí có thể tăng cả chiến ý, tăng cả lên cả tinh thần, trong 10 phần rượu còn có 3 phần thuốc, đây là công dụng chính của rượu”.

“Sư phụ năm đó nói, ai cũng có thể uống được rượu nhưng uống rượu chỉ là lũ phàm phu tục tử, người chân chính là phải biết thưởng rượu, say trong cái men của rượu nhưng tỉnh trong cái men cảu dòng đời, uống rượu là một loại hưởng thụ, là một loại hào khí. Cửa uống rượu của Tiêu Dao Phái không nhìn tửu lượng chỉ nhìn tửu ý, chỉ nhìn tư thái uống rượu của bản thân ngươi”.

Cửa ‘tửu’ của Tiêu Dao Phái thật sự rất không đơn giản, không nhìn tửu ý chỉ nhìn tư thái uống rượu, cái gọi là tư thái nói trắng ra là có hợp mắt với giám khảo hay không, nếu không hợp mắt thì tư thái gì cũng thành vô nghĩa bất quá nếu hiểu rộng lời nói của Lý Thu Thủy ra còn có một cái đạo lý khác bên trong.

Vô Song có thể tinh tế cảm nhận thật ra Lý Thu Thủy cũng đang giúp hắn, Tiêu Dao Tử không quan tâm ngươi có thể uống được bao nhiêu rượu, chỉ cần là cao thủ đều có thể bức hơi rượu ra ngoài bằng nội công, uống rượu nhiều hay ít vốn không quan trọng, cái mà Tiêu Dao Tử hướng đến là cảm nhận về rượu, ngươi có thể thưởng thức rượu như thế nào.

Nghĩ đến một điểm này, Vô Song thản nhiên cười lớn, một tay nhẹ nhàng tiếp lấy bình rượu lớn của Lý Thu Thủy, lập tức mở nắp rượu ra dùng một tay nhấc lên một hơi uống xuống.

Vô Song vốn đang muốn bắt trước Tiêu Phong trong phim truyền hình một chút, hắn có Tửu Thần Quyết, mượn Tửu Thần Quyết có thể hóa rượu thành chiến ý, thành hào khí, chỉ bằng một điểm này có 8 phần khả năng có thể vượt qua ải ‘tửu’ của Tiêu Dao Phái chỉ tiếc Vô Song nghĩ có chút... quá mức dễ dàng rồi.

Bình rượu này của Lý Thu Thủy không phải phàm tửu bình thường, đây chính là Huyền Băng Bích Hỏa Tửu nổi tiếng thiên hạ.

Huyền Băng Bích Hỏa Tửu vốn xuất thân từ Hiệp Khách Đảo, vốn là sản phẩm của Trương Tam cùng Lý Tứ mang đến Trung Thổ, tất nhiên bình rượu mà Vô Song uống có chút khác với hai bình rượu mà Trương Tam cùng Lý Tứ mang theo.

Huyền Băng Bích Hỏa Tửu này chính là Lý Thu Thủy đoạt được phối phương từ chỗ Trương Tam, Lý Tứ sau đó bắt đầu điều chế theo cách của riêng mình cộng thêm sản vật đặc thù của Tây Hạ mà điều chế ra, tuy độ nguy hiểm của nó không cao bằng bản chính gốc nhưng cũng không kém bao nhiêu.Huyền Băng Bích Hỏa Tửu tên như ý nghĩa, nó vốn là Huyền Băng Tửu cùng Bích Hỏa Tửu mà hợp thành, nếu chỉ uống một trong hai loại tuyệt đối sẽ chết không có đất chôn, chỉ có uống hai loại rượu cùng lúc mới có thể triệt tiêu được tác dụng phụ kinh người của nó nhưng khi qua tay Lý Thu Thủy, khi nàng ghép hai loại rượu với nhau nó lại thành một loại trải nghiệm khác.

Huyền Băng Bích Hỏa TỬu của Lý Thu Thủy khi vào miệng liền có một vị đắng, một vị đắng đến đáng sợ sau đó khi xuống đến cổ họng lập tức có hai luồng khí tức chạy ngập toàn thân của Vô Song, nửa thân của hắn như bị chia thành hai cực, một bên toàn nóng một bên toàn lạnh, cực nóng cùng cực lạnh đan xen như muốn phá nát cơ thể Vô Song, cổ họng hắn lúc thì như muốn bốc cháy, lúc thì lại lạnh toát như trong vạn trượng hầm băng.

Cơ thể Vô Song lúc này run lên, đến cả 10 cân rượu hắn cũng khó lòng mà cầm được thậm chí nếu Vô Song không ngồi xuống vận khí cơ thể hắn còn có thể lập tức bạo tẩu.

Lý Thu Thủy tất nhiên cũng nhìn ra thảm trạng của Vô Song, khuôn mặt xinh đẹp của nàng hiện ra một tia lo lắng, nàng vốn muốn lấy Huyền Băng Bích Hỏa Tửu kia ra tặng cho Vô Song một hồi tạo hóa, Huyền Băng Bích Hỏa Tửu là loại rượu khó uống nhất thiên hạ cũng là loại rượu độc nhất thiên hạ nhưng chỉ cần có thể dùng nội lực luyện hóa Huyền Băng Bích Hỏa Tửu liền có thể khiến cho bản thân nội lực bạo tăng, đây chính là phương pháp luyện nội công của Hiệp Khách Đảo.Bản thân Lý Thu Thủy cũng không ngờ Vô Song lại dám một hơi uống bình Huyền Băng Bích Hỏa Tửu kia, nàng vốn đang giảng cho Vô Song về đạo uống rượu trong lòng Tiêu Dao Tử bất quá nàng vẫn chưa có nói xong a.

Bản thân Lý Thu Thủy đang muốn nói, sư phụ thích uống rượu thế nào là việc sư phụ, nàng lại thích uống rượu kiểu nào là việc của nàng dù sao Tiêu Dao Phái chính là tùy tâm sở dục, nàng còn đang tính thao thao bất tuyệt nói cho Vô Song biết thế nào là ‘tùy tâm sở dục’ ai ngờ kẻ kia lại dám một hơi uống xuống?.

Lý Thu Thủy lập tức chuyển thân muốn cứu lấy Vô Song nhưng ngay lúc này dị biến lại xảy ra.

Vô Song thật ra cũng là bất đắc dĩ, hắn vốn muốn ‘lấy le’, muốn thể hiện một hơi uống hết bình rượu kia dẫu sao ngày đó trên TV nhìn thấy Tiêu Phong uống rượu quả thật cực kỳ bá đạo lại thêm vài phần thống khoái nhân tâm, hắn vốn muốn học vị Thần Võ kia một chút nào ngờ lại gặp ngay phải Huyền Băng Bích Hỏa Tửu của Lý Thu Thủy.

Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mang theo hai cực nóng lạnh trực tiếp đe dọa đến bản thân Vô Song, hắn lại vì muốn thể hiện mà trực tiếp uống một hơi thật dài, đến mức chính bản thân hắn còn không chịu được cũng vì vậy Vô Song phải lập tức nghĩ đến một phương án khác.

Vô Song mấy ngày qua nếu không ở cùng Hoàng Dung liền sẽ ở cùng A Thanh, ở bên Hoàng Dung học về ngũ hành tương sinh tương khắc, học về đạo học còn ở bên cạnh A Thanh hắn lại được giảng về cái gọi là ‘cực’, về cái gọi là đạo lý võ công.

A Thanh không có lập tức dạy cho Vô Song về Cửu Âm Chân Kinh nhưng cũng bắt đầu dạy Vô Song về cách sử dụng hai cái đan điền của bản thân mình, cho dù Vô Song chưa từng thực sử dùng đến hai cái đan điền của bản thân nhưng lúc này cũng đành liều mình thử một chút.

Đan điền đầu tiên của Vô Song bắt đầu xoay tròn, hắn cố gắng chuyển vận toàn bộ nhiệt lực xuống đan điền trung tâm về phần hàn lực lại được Vô Song trực tiếp đẩy về hắc đan điền ở bên ngực trái, dưới tác dụng của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu khiến cả hai đan điền đều mạnh mẽ xoay tròn sau đó tạo thành hai dòng khí lưu khác nhau từ trên xuống dưới rồi từ dưới bắt đầu đi lên.

Hai dòng khí lưu mạng mẽ đối đầu như khiến bản thân Vô Song ở trong tâm bão bất quá cũng chính vì ở giữa tâm bão nên Vô Song mới cảm thấy cơ thể bắt đầu dễ chịu hơn một chút, nhiệt lực cùng hàn lực đều vô cùng cuồng bạo nhưng khi mang hai lực lượng cuồng bạo này khống chế rồi trực tiếp cho chúng đấu với nhau thì sức ép lên thân thể Vô Song lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Tất nhiên Vô Song cũng không dám để hai dòng khí đối lưu cứ tiếp tục va chạm trong cơ thể hắn, chỉ cần hắn khống chế không tốt chỉ sợ lành ít dữ nhiều chính vì vậy Vô Song vẫn phải bước thêm một bước, trong khoảnh khắc này hơi thở của Vô Song dần dần biến mất, hắn cứ như bước vào trạng thái thiền định vậy.

.......

Lý Thu Thủy tất nhiên là muốn cứu Vô Song bất quá khi nàng sắp chạm đến người Vô Song thì liền thu tay lại, nàng thân là ngũ tuyệt cao thủ ánh mắt cùng sự quan sát tuyệt đối vượt xa người khác cũng vì vậy mà nàng hiện nay kinh ngạc vô cùng.

Lý Thu Thủy đương nhiên hiểu sự bá đạo của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu, cho dù là nàng cũng không dám uống một hơi lớn, thiên hạ này người dám uống Huyền Băng Bích Hỏa Tửu tuyệt đối không nhiều, nếu không phải có nội lực đến mức kinh hãi thế tục chỉ sợ cũng không áp chế nổi băng hỏa lực của nó.

Lý Thu Thủy bản thân đã từng gặp mặt Trương Tam cùng Lý Tư, nàng tự nhận nội công không bằng bất cứ ai trong hai người này, cả hai người cũng không dám uống cạn một bình Huyền Băng Bích Hỏa Tửu trong một lần thì Lý Thu Thủy lại càng không làm được, trong mắt nàng Vô Song chắc chắn cũng không làm được nhưng lại một lần nữa Vô Song cho Lý Thu Thủy kinh ngạc không cách nào tả nổi.

Huyền Băng Bích Hỏa Tửu tại sao lại chia thành Huyền Băng Tửu cùng Bích Hỏa Tửu?, vì sao phải uống cả hai loại rượu cùng lúc mới có thể không gặp vấn đề gì?, đây chính là vì sự bá đạo của băng hỏa lực lượng, chỉ có tách riêng chúng ra thì mới có thể bắt đầu từ từ áp chế, nếu hai loại lực lượng này hòa vào nhau thì tuyệt đối sẽ như một đầu bạo long phát điên, điên cuồng tàn phá cơ thể của người uống rượu.

Người bình thường chỉ có một cái đan điền tất nhiên gặp khó trong việc chia đôi băng hỏa lực lượng của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu nhưng Vô Song lại có đến hai cái đan điền, hắn có thể mượn hai đan điền của bản thân trực tiếp phân tách băng hỏa lực sau đó chỉ cần khống chế được bước đầu thì có thể đẩy ngược băng hỏa lực đi khắp cơ thể rồi trực tiếp biến nó thành một vòng tuần hoàn, một vòng luân chuyển giữa hai cực nóng và lạnh.

Trên người Vô Song hiện nay xuất hiện từng làn khói, đây chính là dấu hiệu của hai luồng năng lượng đối lập va chạm với nhau bất quá sự va chạm này cũng là do Vô Song cố ý sắp đặt, hắn chính là muốn mượn lực lượng của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mà tiến lên một bước, hắn muốn xông phá Âm Duy Mạch.Lần trước ở Tùng Hạc Lâu bản thân Vô Song chỉ có thể dừng lại trước cánh cửa của huyệt Thiếu Hải, Vô Song cứ nghĩ bản thân hắn cần một khoảng thời gian rất lớn mới có thể đột phá hai huyệt cuối cùng là Liêm Tuyền cùng Linh Đạo nhưng Huyền Băng Bích Hỏa Tửu chính là cơ hội trời cho của hắn.

Một ngụm rượu xa xa không đủ để Vô Song phá tan vách ngăn của huyệt Liêm Tuyền nhưng đừng quên đây là một bình rượu 10 cân.

Vô Song một bên uống rượu, một bên phân tách băng hỏa lực bên trong Huyền Băng Bích Hỏa Tửu rồi lại dựa theo phương pháp vận khí bên trong Quy Tức Công tiến thẳng về phía huyệt Liêm Tuyền kia, tất nhiên Vô Song cũng không quên mình còn có Tửu Thần Quyết.

Nhờ có Tửu Thần Quyết khiến nội lực trong người hắn dưới hơi rượu cực kỳ bá đạo của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mà điên cuồng sục sôi, cứ như núi lửa phun trào vậy, dùng nội lực dẫn đường lại thêm băng hỏa lực trong cơ thể, Vô Song vậy mà một hơi đập nát vách ngăn của huyệt Liêm Tuyền, trực tiếp tiến về huyệt cuối cùng trong Âm Duy Mạch, huyệt Linh Đạo.

Ngay từ khi ở Tùng Hạc Lâu hắn đã có thể cảm nhận được vách ngăn của huyệt Liêm Tuyền vì vậy một đường dễ dàng vượt qua huyệt đạo này cũng không có tính khiêu chiến với vô Song, mục tiêu của Vô Song vốn là huyệt Linh Đạo, huyệt cuối cùng của Âm Duy Mạch.

Linh Đạo không hổ là quan ải cuối cùng, cho dù mượn lực lựng của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu cùng Tửu Thần Quyết nhưng Vô Song rốt cuộc cũng vẫn bị cản lại trước tường đồng vách sắt kia bất quá từ lượng Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mà xem thì Vô Song tin tưởng sớm hay muộn hắn đều có thể vượt qua ải cuối cùng này bất quá chính cơ thể hiện nay của Vô Song lại bắt đầu bị đẩy đến cực hạn.

Vô Song có hai đan điền nhưng cũng phải mất thời gian chuyển hóa, việc điên cuồng chuyển hóa băng hỏa lực hay việc băng hỏa lực lượng nhập thể khiến cơ thể hắn chịu những tổn thương không nhẹ, đến khi Vô Song cảm thấy mình đã uống được gần ba cân rượu trong bình cũng là lúc da thịt trắng ngần của Vô Song bắt đầu bung ra, thân thể hắn vậy mà không chịu được tửu lực bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bạo thể.

Vô Song lúc này lại đang rơi vào thế cưỡi hổ khó xuống, nếu hắn dừng lại mà nói đương nhiên không còn nguy hiểm nhưng cũng đồng nghĩa với việc buông tha cho quá trình vượt qua cửa ải cuối cùng của Âm Duy Mạch, điều này Vô Song căn bản không muốn.

Cơ thể của Vô Song hiện nay có thể ngang hàng với đại tông sư nhưng nội lực của hắn thì không đủ, nội lực của Vô Song chỉ mạnh hơn tông sư cao thủ nhưng còn thua xa đại tông sư cảnh giới vì vậy hắn muốn nhất phi trùng thiên, muốn một đường vượt qua luôn Âm Duy Mạch.

Vô Song hoàn toàn tin tưởng, chỉ cần thông quan Âm Duy Mạch thì nội lực của Vô Song chính thức đạt đến đại tông sư cảnh giới, tất nhiên điều kiện tiên quyết là thân thể Vô Song có thể không sụp đổ trước tửu lực bá đạo của thứ rượu kia.

Ngay khi Vô Song đứng còn không vững, thân thể lung lay như muốn đổ, ngay khi hắn chuẩn bị từ bỏ hấp thu băng hỏa lực mà cường công huyệt Linh Đạo thì có một bàn tay rốt cuộc đặt vào sau lưng Vô Song đồng thời một âm thanh mang theo vài phần bực bội vang lên.

“Đúng là tiểu tử không biết viết chữ chết như thế nào, ngươi chẳng lẽ không thể yên phậm một chút?”.

Người xuất hiện sau lưng Vô Song tất nhiên là Lý Thu Thủy, nàng một tay áp vào lưng Vô Song không phải là truyền nội công cho hắn mà vận lên Bắc Minh Thần Công trực tiếp hút lấy băng hỏa lực bên trong Huyền Băng Bích Hỏa Tửu.

Bắc Minh Thần Công như một vòng xoáy hay nói đúng hơn như một ống thoát nước, khi có Lý Thu Thủy ra tay thì áp lực của Vô Song trở nên nhẹ bẵng đi, thân thể của hắn dần dần trở nên yên tĩnh lại, lần này rõ ràng là Lý Thu Thủy đang cố tình trợ giúp cho Vô Song.

Có Bắc Minh Thần Công đoạn tuyệt nỗi lo bạo thể lại có Bắc Minh Chân Khí của Lý Thu Thủy hộ thể, Vô Song có thể yên tâm đột phá Âm Duy Mạch, quả nhiên như Vô Song dự đoán, khi hắn trực tiếp uống vơi nửa bình Huyền Băng Bích Hỏa Tửu của Lý Thu Thủy thì Vô Song rốt cuộc cũng xông quan thành công.

Ngay khi Âm Duy Mạch được đả thông một luồng khí thế cuồng bạo từ Vô Song điên cuồng bành trướng, trên đỉnh đầu hắn thậm chí trực tiếp xuất hiện một vòng xoáy hàn khí.

Vô Song lúc này cũng không còn đứng uống rượu nữa, hắn trực tiếp hạ bình rượu xuống, hai chân xếp bằng ánh mắt mạnh mẽ nhắm lại bắt đầu dẫn hàn khí dựa theo lộ tuyến luyện công mà đi khắp cơ thể.

Không thể không nói cảm giác đột phá Âm Duy Mạch rất tốt, có một luồng hơi mát chạy dọc từng lỗ chân lông của Vô Song, càng quan trọng hơn hắn cảm thấy bên trong người hắn có mênh mông nội lực thậm chí hàn khí của hắn càng thêm mạnh mẽ, sức mạnh của Tiên Thiên Chí Âm Thể lúc này mới được khoe ra toàn bộ, Vô Song thậm chí tin tưởng nếu hiện nay hắn sử dụng thêm Đại Bi Phú thì một chưởng của hắn đủ sức đánh chết một cái tông sư đỉnh phong.

Đương nhiên Vô Song khi còn đang trong niềm vui đột phá Âm Duy Mạch thì ở đằng sau đỉnh đỉnh đại danh Lý Thu Thủy lại khóc không ra nước mắt.

Vô Song vậy mà uống hết 5 cân Huyền Băng Bích Hỏa Tửu của nàng, phải biết cho dù là Tây Hạ Quốc tài nguyên thì 1 năm Lý Thu Thủy cũng chỉ đủ chế tạo 1 cân Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mà thôi, Vô Song trong vòng chưa đến 5 phút thời gian vậy mà phá hủy công sức 5 năm của nàng?.

Nhìn Vô Song đang thoải mái nhắm mắt cảm nhận lực lượng cơ thể, rốt cuộc Lý Thu Thủy cũng chỉ có thể thở dài, nàng nhìn Vô Song xếp bằng ở đó, trong miệng chỉ còn lại một nụ cười khổ.

“Tiểu oan gia...”

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 116: Xin Đừng Thần Tượng Ta (fix)

Vô Song bản thân là Tiên Thiên Chí Âm Thể, cho dù cái thể chất này không có tên gọi riêng biệt ở thế giới hiện tại nhưng nó căn bản cũng không thay đổi gì, đối với loại thể chất này không cách nào so sánh về tốc độ tu luyện đối với Tiên Thiên Không Minh Thể bất quá chiến lực của nó lại cực kỳ đáng sợ, tất nhiên chiến lực của Tiên Thiên Chí Âm Thể cũng không phải mới từ bắt đầu nó đã bá đạo.

Tiên Thiên Chí Âm Thể chỉ thật sự lột xác khi chủ nhân của nó chân chính đạt đến hai chữ ‘Tiên Thiên’, nội công chuyển đổi từ hậu thiên sang tiên thiên liền là bước chuyển đổi giữa tông sư cùng đại tông sư.

Vô Song chiến lực đã sớm đạt đến đại tông sư, thân thể của hắn phi thường cường đại nhưng nội lực của hắn lại không theo kịp, đây chính là thiếu hụt của Vô Song kể từ khi hắn đi tới một thế giới khác.

Vô Song luôn luôn lấy nội lực đi đầu sau đó mới hướng đến cơ thể dù sao hắn chỉ mới bắt đầu luyện thể khi đi đến Vương Bản Sơn mà thôi, thời gian luyện thể của hắn phi thường ngắn thậm chí hắn còn chẳng quen thuộc với cách chiến đầu thuần về thể lực như đám luyện thể cao thủ chân chính dẫn tới một sự thật mà Vô Song không thể không chấp nhận, nếu hắn quyết đấu cùng đại tông sư cao thủ khác thường thường sẽ rơi vào thế hạ phong.

Lần đó ở Tùng Hạc Lâu, Vô Song một đường đột phá tông sư cảnh giới tuy nhiên cảnh giới này còn thua quá xa so với cơ thể hiện nay của hắn, việc tăng cường nội lực không có mấy ý nghĩa với Vô Song khi đó dù sao chiến lực của hắn vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ có lần này là thật sự khác, là một bước chuyển biến lớn nhất kể từ khi Vô Song đến thế giới này.

Thân là người nắm giữ Tiên Thiên Chí Âm Thể bản thân Vô Song có nội lực cực kỳ tinh thuần, chất đã đủ, cái thiếu chỉ là lương mà thôi, việc hắn mượn Huyền Băng Bích Hỏa Tửu để đột phá Âm Duy Mạch chính là lời giải tốt nhất cho chữ ‘lượng’.

Mỗi lần đột phá một mạch trong Âm Duy Mạch thì nội lực của Vô Song lại tiếp tục tăng lên từng mảng lớn, đến khi hắn thành công xông phá toàn bộ Âm Duy Mạch, khi vách ngăn huyệt Linh Đạo bị Vô Song phá hủy thì nội lực Vô Song đã bành trướng một cách khủng khiếp, so với nội lực ban đầu của hắn chỉ sợ mạnh hơn gấp 5 lần.

Lượng đã đủ, chất cũng tuyệt đối không thiếu chính vì vậy nội công của Vô Song có thể chạm đến đại tông sư cảnh giới cũng là việc dễ hiểu, đương nhiên nếu là người khác có cùng điều kiện như Vô Song thì bọn họ chỉ sợ còn phải mất thêm một khoảng thời gian không ngắn.

Vô Song đã có Tiên Thiên Chí Âm Thể vì vậy âm nhu nội lực của bản thân hắn trời sinh đã là ‘tiên thiên’, chất lượng vượt xa hậu thiên nội lực của kẻ khác, Vô Song nếu muốn đột phá đại tông sư cảnh giới thì cũng chỉ cần đưa toàn bộ nội lực của bản thân lấp đầy Nhâm Mạch cùng Đốc Mạch mà thôi, chỉ cần hai mạch này được lấp đầy thì nội lực sẽ tự động bao phủ toàn bộ cơ thể hắn, tự động biến thành một vòng tuần hoàn sinh sinh bất tức, khiến thể nội Vô Song luôn tràn ngập nội lực, khí huyết luôn mạnh mẽ lưu chuyển, đây chính là dấu hiệu của đại tông sư cao thủ đi theo con đường luyện khí.

Tất nhiên thứ đáng nói nhất của Vô Song lúc này là thể chất của hắn, Tiên Thiên Chí Âm Thể tác dụng vốn không chỉ dừng lại như thế, loại thể chất này mạnh nhất là ở chiến lực của nó chứ không phải là tác dụng phụ trợ.

Khi mà cơ thể Vô Song tràn ngập tiên thiên khí thì Tiên Thiên Chí Âm Thể bắt đầu tự động sinh ra linh tuyền, Vô Song có thể cảm nhận được tất cả kinh mạch trên người hắn đều được nới rộng ra, đều được một luồng khí tươi mát thanh tẩy sau đó thứ khí lạnh này bắt đầu dung nhập vào trong từng đường kinh mạch của Vô Song, nó tạo cho Vô Song vô số linh tuyền chạy dọc cơ thể.

Tất nhiên nếu coi linh tuyền là những dòng sông nhỏ cùng chảy vào biển lớn thì trên cơ thể Vô Song phải có một nơi được gọi là ‘vật chứa ‘, vật chứa mà tất cả những linh tuyền này hướng đến chính là huyệt Linh Đạo.

Bản thân Vô Song cũng là cao thủ y thuật, hắn đương nhiên biết Âm Duy Mạch vốn dựa vào Kinh Thủ Thiếu Âm Tam Tiêu trong y lý cũng như Dương Duy Mạch dựa theo Kinh Thủ Thiếu Dương Tam Tiêu, vì vậy khi Vô Song một đường khai thông toàn bộ Âm Duy Mạch cũng có nghĩa là hắn bắt đầu bị lệch hẳn về một bên, đến chính Vô Song cũng không rõ đây rốt cuộc là tốt hay xấu nữa.

Nếu người bình thường thì không nói nhưng Vô Song lại là Tiên Thiên Chí Âm Thể, bản thân Vô Song vốn đã lệch hoàn toàn về âm nhu đến khi Âm Duy Mạch được thông quan thành công thì nửa phần Âm Duy Mạch hoàn toàn lấn áp Dương Duy Mạch ở nửa bên còn lại, dẫn tới toàn bộ âm nhu khí của Vô Song dồn về nửa bên phải của cơ thể, toàn bộ linh tuyền trong cơ thể hắn đều đổ dồn về huyệt Liêm Tuyền ở phần lõm trên cổ sau đó chuyển dọc xuống phần tay phải, đi qua toàn bộ các huyệt Thông Ly – Thanh Linh – Cực Tuyền – Kỳ Môn – Phù Xá – Thần Môn – Âm Dương Giao – Thiếu Hải – Liêm Tuyền và cuối cùng dừng ở Linh Đạo.

Huyệt Linh Đạo chính là nơi tập trung toàn bộ âm nhu lực lượng của Vô Song, cũng chính ở huyệt Linh Đạo thì Tiên Thiên Chí Âm Khí rốt cuộc cũng hoàn thành lột xác, lúc này tại huyệt Linh Đạo nó được gọi là Cực Hàn Băng Khí.

Chỉ cần đưa Cực Hàn Băng Khí vào bất cứ chưởng pháp nào thì đều mang thêm một luồng cực hàn lực vào bên trong chưởng pháp, có thể nói chưởng pháp của Vô Song có thể gọi là chí âm chí nhu thậm chí Vô Song tin tưởng nếu hắn có thể luyện thành Hàng Long Thập Bát Chưởng thì hắn cũng có thể chạm đến cảnh giới chí dương sinh nhu giống như Quách Tĩnh.

..........

Vô Song vẫn đang còn chưa thoát ra được khỏi cái cảm giác thư sướng mà Âm Duy Mạch mang lại bất quá một người khác thì chẳng vui vẻ gì, Lý Thu Thủy lúc này trong người của nàng liền tương đối khó chịu.

Lý Thu Thủy thật ra vốn không được truyền thụ Bắc Minh Thần Công, ngay cả Lăng Ba Vi Bộ thật ra nàng cũng không được sư phụ truyền lại, bản thân võ công của phái Tiêu Dao không phải muốn truyền cho ai là truyền cho người đó.

Võ công của Lý Thu Thủy chủ yếu đến từ Tiểu Vô Tướng Công, ngoại trừ Tiểu Vô Tướng Công ra đúng là Tiêu Dao Tử không truyền cho Lý Thu Thủy quá nhiều tuyệt học.

Bản thân Lý Thu Thủy cũng không hợp với Bắc Minh Thần Công bởi kinh mạch trên người nàng vốn không đủ mạnh để sử dụng Bắc Minh Thần Công, vấn đề thân thể gần như là giới hạn lớn nhất của Lý Thu Thủy, cũng vì cái hạn chế này mà Lý Thu Thủy rất khó có thể vượt qua hai người phía trước, trong Tiêu Dao Tam Lão nàng gần như là người yếu nhất.

Trong ba người thì thiên tư của Lý Thu Thủy về mặt võ học là cao nhất nhưng cũng không phải là có khoảng cách quá xa gì so với Đồng Mỗ hay Vô Nhai Tử.

Thiên Sơn Đồng Mỗ là người có thể chất mạnh nhất trong ba sư tỷ đệ hơn nữa Đồng Mỗ là người chăm chỉ nhất, đi theo Tiêu Dao Tử lâu nhất, nội lực cùng chiến lực của Đồng Mỗ cũng là mạnh nhất.

Vô Nhai Tử nói về thể chất thì không bằng Đồng Mỗ, về thiên tư võ học cũng không bằng Lý Thu Thủy nhưng Vô Nhai Tử lại là một phiên bản nằm giữa hai người trên lại thêm Vô Nhai Tử vốn là người văn nhã, trí tuệ cực cao lại yêu thích tạp học, có vài phần tương tự Tiêu Dao Tử hồi trẻ vì vậy cũng là người được Tiêu Dao Tử yêu thích nhất.

Xét trên cả ba người mà nói đúng là ưu thế của Lý Thu Thủy không nhiều bất quá ai bảo nàng thiên tư thông minh?, bao nhiêu năm vợ chồng với Vô Nhai Tử ít ra nàng vẫn có thể học trộm xuống Lăng Ba Vi Bộ cùng Bắc Minh Thần Công chỉ là Lăng Ba Vi Bộ hay Bắc Minh Thần Công của nàng vĩnh viễn không so được với Vô Nhai Tử mà thôi, nàng vẫn là bị thể chất của mình ngăn cản rất nhiều.

Bắc Minh Thần Công cần phải yêu cầu kinh mạch trong cơ thể đạt đến đẳng cấp rất cao hơn nữa Bắc Minh Thần Công còn có ‘Bắc Minh Chân Khí’, Bắc Minh Chân Khí tuy không có yêu cầu quá mức khắc nghiệt như Quỳ Hoa Chân Khí như của Vô Song nhưng rất đáng tiếc... Lý Thu Thủy cũng không có Bắc Minh Chân Khí.

Bắc Minh Chân Khí được chia thành nội khí và ngoại khí, Lý Thu Thủy không hề có nội khí, nàng vì Vô Song hộ pháp, vì Vô Song hấp thu bớt lực lượng của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu dẫn đến thể nội của Lý Thu Thủy hiện tại cực kỳ khó chịu, nếu không phải nội công của nàng cực mạnh mẽ có thể tạm thời đè ép bạo tạc của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu thì thậm chí Lý Thu Thủy còn dính nội thương không nhẹ.

Tất nhiên lúc này nếu Lý Thu Thủy không có ngồi xuống dùng nội công điều hòa Huyền Băng Bích Hỏa Tửu thì nàng hoàn toàn sẽ bị nội thương thật, Huyền Băng Bích Hỏa Tửu không phải chuyện đùa.

“Tiểu tử, ngươi còn ngồi đó làm gì, trên người ngươi toàn máu là máu, hôm nay trở về với tiểu tình nhân của mình đi, nếu không Hoàng Dung lại nói ta hành hạ ngươi”.

Dấu đi sự khó chịu trong người, Lý Thu Thủy cố làm cho giọng mình trở về với bình thường, nàng chính là muốn đuổi Vô Song đi.

Lời nói của Lý Thu Thủy cũng không sai, sau khi nghịch dại với Huyền Băng Bích Hỏa Tửu thì cơ thể Vô Song đã có không ít vết rách, máu thậm chí đã vấy bẩn lên trang phục của hắn.

Vô Song được Lý Thu Thủy đề tỉnh mới giật mình ngồi dậy, sau đó cảm kích mà quay đầu với Lý Thu Thủy.

“Vô Song đa tạ tiền bối lúc nãy ra tay cứu giúp, là Vô Song quá mức gấp gáp”.

Lý Thu Thủy nhìn thấy Vô Song cúi đầu chỉ là hơi hơi lườm hắn một chút, giọng nói không mang theo vẻ trách phạt nhưng trong ngữ điệu cũng có chút nặng nề.

“Hừ, ngươi tốt nhất phải cho ta một cái đền bù xứng đáng, Huyền Băng Bích Hỏa Tửu của Lý Thu Thủy ta chính là thiên kim khó cầu, một năm chỉ có thể nhưỡng ra 1 cân rượu mà thôi vậy mà ngươi uống hết nửa bình rượu?”.

Nói xong câu này Lý Thu Thủy ngập ngừng một chút, nàng cảm thấy có một luồng khí nóng lạnh đang tràn ngập cơ thể mình, khiến cả người khó chịu vô cùng, nàng biết nàng cũng sắp không khống chế nổi loại lực lượng trái chiều này nữa rồi.

“Hừ, cơ thể ngươi toàn mùi máu, mau mau rời đi cho khuất mắt ta, về phần cửa ‘tửu’ này, ta cũng miễn cưỡng cho ngươi quá quan, đi trở về với nha đầu Hoàng Dung kia đi”.

Lý Thu Thủy nói xong trực tiếp vận dụng Lăng Ba Vi Bộ, trực tiếp đưa một tay ra chạm vào người Vô Song rồi vận kình lực đẩy thẳng hắn ra bên ngoài, căn bản không để cho Vô Song có thể nói thêm bất cứ câu nào.

Như để khiến cho Vô Song không quay lại nữa, Lý Thu Thủy còn trực tiếp ném cho hắn một cái nhìn uy hiếp.
“Ta ghét nhất là máu, tốt nhất rời xa căn phòng này bao nhiêu hay bấy nhiêu, đừng làm bẩn căn phòng của ta”.

Lý Thu Thủy cũng không hổ là ngũ tuyệt cao thủ, nàng cũng chẳng biết dừng thủ đoạn gì mà vừa đẩy Vô Song ra liền lập tức khiến hai cánh cửa đóng kín lại, để Vô Song thẫn thờ đứng ở bên ngoài.

.......

Đến khi Lý Thu Thủy cảm nhận được Vô Song đã quay đầu rời đi nàng mới thở ra một ngụm nhọc khí, khóe miệng dần dần trở nên trắng bệch rồi một tia máu tươi khẽ trào qua ngoài khóe miệng.

Huyền Băng Bích Hỏa Tửu thật sự rất bá đạo, nếu không phải Vô Song là thiên cổ đệ nhất kỳ nhân, nếu không phải Vô Song có đến hai cái đan điền thì hắn tuyệt đối sẽ chết chỉ bằng mấy hơi rượu kia.

Lý Thu Thủy cho dù sẽ không chết nhưng nàng tuyệt cũng không nhẹ nhàng gì, nàng lập tức khoanh chân trên sàn nhà, hai mắt nhắm lại mà tiến vào trạng thái nhập định.

Lý Thu Thủy chỉ cảm thấy hai luồng khí nóng lạnh bạo ngược tung hoành trong cơ thể, hai luồng khí này cuồng bạo đến mức cho dù là nội công của nàng cũng khó lòng mà áp chế, tất nhiên nàng sẽ không kêu ca gì, nàng là Lý Thu Thủy, nàng lại càng không cần ai trợ giúp.

Lý Thu Thủy cứ ngồi khoanh chân như vậy, dùng nội lực ngăn cản Huyền Băng Bích Hỏa Tửu, nàng đã quá quen với việc này rồi, một mình... một người... gặm nhấm nỗi đau.

Nàng không muốn ai nhìn thấy nàng xấu xí.

Nàng không muốn ai nhìn thấy nàng yếu đuối.

Nàng không muốn ai nhìn thấy nàng thất bại.

Nàng là đại danh đỉnh đỉnh Lý Thu Thủy.

........

“Lạnh quá... nóng quá... sư huynh... ta thật sự rất nhớ ngươi”

“Sư huynh, người đàn thật hay, khúc nhạc này là tặng cho ta đúng không?”.

“Sư huynh, ngươi vẽ thật đẹp, oa nữ nhân này là ta đúng không?, thực sự quá giống ta “.

“Sư huynh, ngươi... ngươi chẳng lẽ chưa từng chân thật động tâm với ta một lần?, bao nhiêu năm vợ chồng nhưng ngươi chưa từng thấy thích ta?, chưa từng thực tâm yêu ta, chưa từng thực tâm nghĩ đến ta?”.

“Sư huynh... “.

........

Lý Thu Thủy cũng chẳng biết lúc nào liền khẽ mở mắt dậy, nàng cảm thấy đầu mình ong ong như búa bổ, nàng cảm thấy thân thể có rất nhiều chỗ đau đớn, đau đến mức muốn động một đầu ngón tay cũng không thể.

Lý Thu Thủy tất nhiên là một cái nữ nhân mạnh mẽ, nàng vẫn cố gắng ngồi dậy, dùng những ngón tay thon dai nhăn nhăn hai vầng thái dương sau đó trên khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một nụ cười nhạt.

“Vô Nhai Tử, không ngờ ta lại mơ thấy ngươi, không ngờ ta vẫn là nhớ đến ngươi... nhưng ngươi có một lần nào trong đời nhớ đến ta chăng?”.

Tự oán thầm bản thân mình ngu xuẩn nhưng rất nhanh ánh mắt Lý Thu Thủy mở lớn, nàng không thể tin được nhìn vào cơ thể mình.
Nàng vậy mà không mặc quần áo?, trên cơ thể nàng vậy mà lại có từng cây ngân châm cắm lên?, nàng vậy mà nằm trên giường?.

Trong phút chốc Lý Thu Thủy như phát điên, nàng thậm chí muốn giết người, không ngờ có kẻ dám lợi dụng lúc nàng bị Huyền Băng Bích Hỏa Tửu phản phệ mà lợi dụng, dám chạm vào cơ thể của nàng?.

Lý Thu Thủy tất nhiên chẳng phải là nữ nhân trung trinh gì, nàng thậm chí còn bị coi là yêu nữ bởi nàng quả thật tu luyện thuật thái dương bổ âm bất quá chỉ có nam nhân được nàng cho phép mới có thể lên giường cùng nàng, nếu không... kẻ đó sẽ chết rất thảm rất thảm.

Sau khi tức giận xong, bản thân Lý Thu Thủy liền bình tĩnh lại, ánh mắt đẹp khẽ cau có nhìn những cây ngân châm trên cơ thể mình, nàng có thể cảm nhận được cơ thể nàng trở nên tê cứng chính vì những cây ngân châm này nhưng cũng chính những cây ngân châm này đang phong tỏa các huyệt vị quan trọng của nàng, giúp nàng có thể đẩy nhanh ‘hàn lực’ cùng ‘nhiệt lực’ ra bên ngoài hơn nữa... chính vì cảm giác tê liệt này mới khiến nàng không còn cảm thấy nỗi đau như cắt da cắt thịt kia.

Lý Thu Thủy cũng là cao thủ trong giới y thuật, cao thủ gặp cao thủ nhìn một lần liền có thể phát hiện ra, nàng biết người thi châm tuyệt đối cũng là đại hành gia thậm chí không thua kém gì thần y đương thời.

Nhận xét của Lý Thu Thủy cũng không phải là sai, nếu chỉ nói về thi châm bản thân Vô Song căn bản chưa từng ngại so sánh với bất cứ thần y nào trong thiên hạ, bằng vào Dược Vương Thần Thâm, Quỳ Hoa Bảo Điển cùng Dược Vương Phần Thiên thì Vô Song chưa từng sợ so châm cứu thuật với bất cứ ai cả.

Lý Thu Thủy bản thân là bậc thầy y thuật nhưng Vô Song cũng không phải là dân gà mờ, tình trạng của Lý Thu Thủy có thể dấu được người khác nhưng làm sao có thể dấu được Vô Song?, hắn là y sư, hắn chỉ cần nhìn là hắn có thể biết Lý Thu Thủy tuyệt đối không ổn.

Lúc trước Vô Song cảm thấy nữ nhân đang giận âu cũng có chỗ đáng thương, hắn không cách nào đồng lòng với việc Lý Thu Thủy làm nhưng hắn cũng không đến mức quá chán ghét với Lý Thu Thủy dẫu sao cái gọi là ác cảm... có thể bị hành động làm cho phai mờ đi rất nhiều.

Đến khi Vô Song phát hiện nữ nhân này vậy mà cậy mạnh, bản thân hấp thụ lượng lớn tửu lực của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu nhưng vẫn cố tỏ ra lạnh lùng, tỏ ra bất cần, vẫn cố gắng giữ cái vẻ bên ngoài cao cao tại thượng kia thì Vô Song rốt cuộc lại có chút đau lòng.

Người ta nói cứng quá dễ gẫy bất quá câu nói này rất ít khi dành cho nữ nhân, để một mỹ nữ như Lý Thu Thủy đi đến một bước này, để một nữ nhân như nàng cố gắng gồng mình đến một bước này thì quả thực Vô Nhai Tử đã làm rất tốt... ít nhất Vô Nhai Tử đã đẩy Lý Thu Thủy vào con đường không thể lùi lại, không thể yếu lòng.

Chỉ cần Lý Thu Thủy lùi lại... nàng chỉ sợ... khó mà sống tiếp, nếu nàng thực sự mềm yếu, thực sự chấp nhận chịu thua trước số phận thì có lẽ ngày rời khỏi Vô Nhai Tử thế gian này đã không còn Lý Thu Thủy.

Nhìn cái vẻ cậy mạnh của bậc mẫu nghi Tây Hạ này lại làm cho Vô Song cảm thấy... Lý Thu Thủy ngoại trừ đáng thương ra còn có đáng yêu.

.......

“Tỷ tỷ, ngươi tỉnh rồi sao?”.

Lý Thu Thủy đang nằm trên chiếc giường mềm mại mà xa hoa của nàng, ánh mắt đang quan sát thủ pháp châm cứu trên người mình thậm chí cho dù tức giận đến mấy thì nàng vẫn phải bội phục thủ pháp thi châm của kẻ kia, khi nghe thấy giọng nói của Vô Song nàng mới giật mình ngước đầu lên.

Khi nhìn thấy Vô Song đang mang một bát canh gà đi vào, hai mắt Lý Thu Thủy mở lớn đến mức không thể tin được sau đó trong ánh mắt dần dần biến thành vẻ ngượng ngùng nhưng cũng rất nhanh nàng liền trừng mắt với hắn.

“Tiểu tử không phải ta nói ngươi đi đi sao, hơn nữa mau nói ra kẻ nào thi châm trên người ta?, nể tình thủ pháp thi châm của hắn bản tọa chỉ chặt một cánh tay”.

Dưới lời nói bá đạo của Lý Thu Thủy, Vô Song bật cười.

Hắn lúc trước khi nào trêu đùa đều sẽ xưng hô Lý Thu Thủy là tỷ tỷ còn nếu nghiêm túc thì sẽ gọi là tiền bối bất quá kể từ khi chứng kiến Lý Thu Thủy vì mình mà bị nội thương thì Vô Song cảm thấy hai chữ ‘tỷ tỷ ‘ này thực sự có thể gọi.

Vô Song không phải là người quá mê tiểu thuyết, bảo hắn kể sự kiện lớn trong Thiên Long Bát Bộ thì hắn có thể kể nhưng bảo hắn nói xem Lý Thu Thủy năm nay bao nhiêu tuổi thì hắn tất nhiên chịu chết bất quá từ kiến thức của Vô Song thì Lý Thu Thủy cũng khoảng 60-70 tuổi.

Kiếp này Vô Song mới chỉ sống được 13-14 năm mà thôi bất quá đừng quên kiếp trước hắn cũng sống hơn 30 tuổi, cộng số tuổi cả hai thế vào mà nói hắn cũng tương đối đủ tư cách gọi hai chữ ‘tỷ tỷ’ thậm chí... trong tiềm thức Vô Song còn cảm thấy... hắn còn nhiều tuổi hơn Lý Thu Thủy rất nhiều rất nhiều.

“Tỷ tỷ ngươi cũng không đến mức ác độc như vậy a, ta còn phải dùng tay làm rất nhiều việc, người chặt của ta một cánh tay sau này sao ta có thể tiếp nhận tuyệt học Tiêu Dao Phái a?”.

Lý Thu Thủy nghe Vô Song nói lại được một phen giật mình sau đó rất nhanh bật cười, nàng cười rất sáng khoái, cười đến mức hai phần ngực non mềm lộ ra kia rung lên không thôi, nhìn bộ ngực của nàng đung đưa cho dù chính Vô Song cũng cảm thấy hơi thở mình có chút gấp gáp.

“Tiểu tử ngươi cũng không phải vì kẻ đó đứng, vậy được rồi ngươi đã vì hắn nhận tội thay thì chỉ cần nói hắn là nam hay nữ, nếu là nữ ta có thể nể tình ngươi tha tội một hai bất quá nếu là nam nhân ta nhất định phải lấy của hắn một cánh tay”.

Nói đùa gì thế?, trên đời này đâu phải nam nhân nào cũng có tư cách đụng vào người nàng?, đây chính là một cái tát thẳng vào sự cao ngạo của nàng, đúng là kẻ thi châm đã cứu nàng nhưng nàng căn bản không cần hắn cứu, cho dù tửu lực của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu bá đạo hơn nữa thì sao?, nàng căn bản không chết được, về phần nội thương cùng lắm tĩnh dương dăm bữa nửa tháng liền có thể yên tâm coi như không có gì.

Lý Thu Thủy đương nhiên không tin đây là y thuật của Vô Song, nàng căn bản không thể hình dung ra được một người như Vô Song đã tinh thông cầm kỳ thi họa, võ công vượt qua toàn bộ thế hệ lại còn nắm giữ siêu cường y thuật?, việc này Lý Thu Thủy đánh chết cũng không tin.

Nhìn thấy ánh mắt của Lý Thu Thủy, Vô Song chỉ mỉm cười, thân hình hắn vận dụng Kim Nhạn Công, khẽ lướt về phía Lý Thu Thủy đang nằm, bát canh gà chậm rãi đặt xuống chiếc bàn đặt đầu giường rồi trong ánh mắt khó tin của Lý Thu Thủy, trong tay Vô Song xuất hiện một cây ngân châm giống hệt như những cây ngân châm ở trên người nàng.

“Tỷ tỷ, người đã ngủ gần 5 canh giờ rồi, bây giờ cũng là lúc thay châm được rồi, độc tố đã lấp đầy mỗi cây ngân châm, không thay liền sẽ chuyền ngược lại cơ thể dẫn tới công sức của ta đổ xuống sông xuống biển, tỷ tỷ ngươi chịu khó một chút, cũng đừng có chặt tay đệ đệ, đệ đệ rất sợ hãi”

Vậy là Lý Thu Thủy hoàn toàn được tận mục sở thị khả năng thi châm của Vô Song, nhìn hắn cứ như làm ảo thuật vậy, trong tay áo của Vô Song cũng chẳng rõ là đang cất chứa bao nhiêu cây ngân châm cứ như vậy một tay thu châm một tay thi châm trên người nàng, thủ pháp phải nói là cả đời Lý Thu Thủy chưa nhìn thấy.

Điều này thật ra cũng là dễ hiểu, Lý Thu Thủy tạo nghệ y thuật tuyệt đối rất cao minh nhưng nàng là con dân trong thời Tống trong khi Dược Vương Phần Thiên của Dược Vương lại là tinh hoa đúc kết cả đời Dược Vương, trong Phi Hồ Ngoại Truyện thì Dược Vương sống vào thời nhà Thanh, võ công đời trước có cao hơn đời sau hay không thì khó mà trả lời nhưng y thuật đời sau nhất định sẽ có bước tiến bộ hơn hẳn y thuật đời trước, y thuật của Vô Song đặt ở thế giới cũ thì chưa thể coi là thần y nhưng khi quay về thời nhà Tống thì hắn thậm chí có thể truy thẳng số 1 số 2 thiên hạ cũng không ngoa, hắn tuyệt đối xứng với hai chữ ‘thần y’.

Nhìn Lý Thu Thủy như chết lặng nhìn mình, Vô Song khẽ dùng một tay gãi đầu mà cười khổ.

“Tỷ tỷ, ngươi đừng thần tượng ta như vậy, ta ngại”

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 117: Tình

Lý Thu Thủy lưng tựa vào thành giường, nàng triệt để bị đánh bại rồi, triệt để cảm thấy không cách nào diễn tả được bằng lời về Vô Song nữa rồi thậm chí khi nhìn khuôn mặt hoàn mỹ của Vô Song đang dương dương tự đắc nàng còn muốn cắn chết đối phương cho bớt ghét.

Lý Thu Thủy đã thua Hoàng Dung, nàng là người có chơi có chịu, nàng đã hứa không tiếp tục bám theo Vô Song nữa bất quá lúc này Lý Thu Thủy thật sự có chút tự trách mình, nàng dĩ nhiên trong một phút nông nổi lại đi đánh cuộc cùng nha đầu Hoàng Dung kia.

Trước đây Vô Song trong mắt nàng chỉ là một nam nhân có thể chất đặc biệt, chỉ là một cái nam nhân xinh đẹp tuyệt trần đồng thời thiên phú trác tuyệt mà thôi, loại nam nhân này đương nhiên Lý Thu Thủy cảm thấy vô cùng thích thú nhưng cũng không phải thuộc dạng không có không được.

Nam nhân hoàn mỹ nhất trong mắt Lý Thu Thủy ngoại trừ sư phụ của mình ra thì chính là Vô Nhai Tử, không có bất cứ nam nhân nào trong thiên hạ có thể vượt qua nam nhân mà nàng dành tình yêu sâu đậm, nếu không phải một nam nhân hoàn mỹ như Vô Nhai Tử thì có lẽ cũng chẳng có ai có thể khiến cả nàng cùng Đồng Mỗ đánh nhau người chết ta sống biết bao nhiêu năm.

Cái suy nghĩ đó đi theo Lý Thu Thủy cả đời bất quá ngày hôm nay lần đầu tiên nàng cảm thấy hình ảnh về Vô Nhai Tử bị lung lay, lung lay ở đây không phải là tình cảm của nàng với kẻ bạc tình kia mà lung lay ở đây chính là hình ảnh hoàn mỹ của Vô Nhai Tử, lần đầu tiên nàng cảm thấy trên đời còn có một nam nhân vượt qua Vô Nhai Tử.

Tiêu Dao Phái chú trọng tư chất nhưng thật ra tư chất cũng có năm bảy loại, chẳng phải chỉ có tư chất luyện võ, tôn chỉ của Tiêu Dao Phái chính là tiêu dao khoái hoạt, để có thể tiêu dao khoái hoạt, để có thể chân chính trở thành thế ngoại cao nhân thì không phải chỉ cần võ học là đủ.

Người của Tiêu Dao Phái vẫn rất chú trọng tạp nghệ, rất chú trọng kiến thức của bản thân, cũng vì vậy Tiêu Dao Phái có sở học rất giộng rất giộng, đệ tử của Tiêu Dao Phái thì sở học tuyệt không chỉ nằm ở võ công, chưởng môn Tiêu Dao Phái không hẳn là người có võ công mạnh nhất nhưng tuyệt đối là người có sở học rộng nhất.

Vô Nhai Tử bất kể là cầm kỳ thi họa hay các hạng học vấn liên quan đến nghệ thuật đều đạt đến cấp bậc đại tông sư, nếu không đạt được trình độ đại tông sư thì tuyệt đối cũng phải cực kỳ tinh thông, loại người như Vô Nhai Tử vừa có sở học bao trùm thiên hạ vừa có võ công không thua kém bất cứ ai căn bản đã trở thành hoàn mỹ, trở thành một hình ảnh về nam nhân mà rất khó bị vượt qua nhưng khi mang Vô Nhai Tử ra so sánh với Vô Song thì đúng là hình ảnh hoàn mỹ kia bắt đầu bị lung lay.

Hiện nay mang so sánh sở học thì đương nhiên Vô Song không thể so sánh lại Vô Nhai Tử nhưng nếu đặt Vô Nhai Tử về lúc bằng tuổi Vô Song thì sở học của Vô Song thừa sức đè chết Vô Nhai Tử, đây là việc không cần bàn cãi.

Lý Thu Thủy ơ với Vô Nhai Tử từ khi còn nhỏ, nàng đương nhiên biết cùng độ tuổi với Vô Song thì Vô Nhai Tử như thế nào, chính vì vậy hiện tại trong mắt Lý Thu Thủy... thì Vô Song là người có khả năng vượt qua Vô Nhai Tử nhất.

Một lần nữa nhìn lại những cây ngân châm trên người, Lý Thu Thủy có chút mỉm cười lên tiếng.

“Tiểu tử ngươi vậy mà còn biết y thuật?, mau mau khai ra ngoại trừ y thuật ngươi còn biết thêm cái gì nữa không?”.

Vô Song nghe Lý Thu Thủy hỏi vậy cũng không đáp, cánh tay của hắn có chút run lên sau đó rất nhanh cầm lấy bát canh gà đặt trên bàn, hắn nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh Lý Thu Thủy, khóe miệng hơi hơi cong lên.

“Tỷ tỷ ngươi ăn một chút đi, ăn xong rồi nghỉ ngơi, ngủ thêm một giấc nữa thì độc tính bên trong loại rượu kia triệt để có thể trừ rồi”.

Lý Thu Thủy nhìn bát canh gà trên tay Vô Song, nàng hơi hơi nhíu lông mày lại sau đó một lần nữa nghi hoặc nhìn hắn.

“Tiểu tử, ngươi đừng nói thứ này cũng là người nấu nhé? “.

Bình thường Lý Thu Thủy tuyệt đối sẽ không tin Vô Song nấu, trong thời đại này khi mà nam nhân vào bếp liền bị coi là ‘nhục nhã’, cái gọi là nam nhân trí tại bốn phương, nam nhân nào lại đi làm việc củi lửa?, loại công việc này chỉ dành cho phận nữ tử mà thôi, đừng nói là Vô Song nấu ăn ngon thế nào mà chỉ việc Vô Song biết nấu ăn thôi cũng đã làm Lý Thu Thủy cảm thấy khó tin.

Tất nhiên sau khi Lý Thu Thủy nhìn thấy y thuật của Vô Song xong không hiểu tại sao nàng lại có một loại suy nghĩ cực kỳ không chân thật, nàng cảm thấy... Vô Song bất cứ việc nào cũng biết, bất cứ việc nào cũng tinh thông, chính vì vậy... nàng mới hỏi ra một câu kia cho dù chính bản thân nàng cũng không mấy tin tưởng việc Vô Song thật sự sẽ gật đầu cho lắm.

Vô Song lần này cũng không có im lặng, hắn thản nhiên đối diện với mỹ nhân trước mặt, thản nhiên lên tiếng.

“Hì hì, đây chính là tâm ý của ta với tỷ tỷ, người vì ta bị nội thương nặng như vậy ta chẳng nhẽ không thể vì ngươi vào bếp sao?, bát canh gà này đúng là ta nấu “.

Lý Thu Thủy ánh mắt liên tục chớp động, nàng cũng không có tiếp nhận bát canh gà của Vô Song trái lại cứ như vậy nhìn chằm chằm vào hắn.

“Hừ, suy nghĩ nông cạn, ngươi là nam nhân thì vào bếp làm gì?, thời gian ở trong đó không bằng lấy ra nghiên cứu võ công mới đúng hoặc là trực tiếp trau dồi sở học, vì cái gì phải xuống bếp?, vì cái gì lại phạm vào mấy thứ khói lửa tầm thường này?”.

Đây là lần đầu tiên có một nữ nhân nói với Vô Song mấy câu này, lần đầu tiên có người nói với Vô Song xuống bếp là việc tầm thường, là việc mà bản thân hắn không nên làm bất quá trước câu nói của Lý Thu Thủy bản thân Vô Song chỉ đưa ra một ngón tay nhẹ gõ đầu nàng.

Lý Thu Thủy hoàn toàn ngơ ra một lúc, nàng thật sự không ngờ Vô Song vậy mà dám to gan như vậy?, dám gõ đầu nàng?.

Việc tiếp theo lại càng làm Lý Thu Thủy không ngờ, Vô Song vậy mà ngồi xuống ngay bên cạnh nàng, cũng chẳng đưa bát canh gà cho nàng nữa mà trực tiếp dùng thia nhẹ lấy một môi nước, giọng nói mang theo vài phần ấm áp.

“Tỷ tỷ, ngươi nghĩ quá nhiều rồi, ngoan há miệng ra, ăn một chút rồi nghỉ ngơi đi”.Lý Thu Thủy rốt cuộc vẫn mở miệng, đã bao lâu rồi không có nam nhân nào chăm sóc nàng như vậy?, nàng cũng không biết nữa.

Bản thân một nữ nhân mạnh mẽ như nàng thì rất ít khi lộ ra một mặt yếu đuối của bản thân mình lại càng ít khi tỏ ra nữ nhân phong tình trước mặt nam nhân, đối với nàng mà nói nam nhân từ lâu chỉ là món đồ chơi trên tay nàng, cái cảm giác có một nam nhân ở bên mình... rất lâu rồi Lý Thu Thủy không có.

Cái miệng nhỏ nhắn mở ra, trực tiếp nuốt xuống một môi canh để rồi ánh mắt xinh đẹp liền rung động.

“Ngon quá”.

Lý Thu Thủy lúc này cứ như quay trở lại chính bản thân nàng của nhiều năm trước, hồn nhiên mà tinh khôi, không toán tính mà cũng chẳng lo nghĩ, chỉ là một nữ nhân sống vì tình, say trong cái men say của tình ái mà thôi.Vô Song ở bên nàng cũng chỉ mỉm cười khẽ lên tiếng.

“Vứt bỏ giang sơn như họa

Đổi lấy nụ cười tựa như hoa”.

“Tỷ tỷ, thật ra có nhiều việc không nằm ở đúng sai, đúng sai là ở trong mắt thế nhân, trong mắt ta chỉ có đáng hay không đáng, trong mắt ta không quan tâm cái nhìn của thiên hạ, ta chỉ quan tâm cái nhìn của người bên cạnh, không hơn”.

“Tầm mắt của ta rất bé, ta không biết cái gì là thiên hạ, cái gì là mộng bá vương, ta làm việc nhiều khi cũng không nghĩ xa được, chỉ cần nghĩ lại không thẹn với lương tâm tất nhiên là đáng, tất nhiên là nên làm”.

“Cuối cùng, một tiếng vừa rồi của tỷ tỷ ngươi liền đủ rồi, thiên hạ có mấy cái nam nhân được nhìn thấy biểu cảm vừa rồi của tỷ tỷ?”.

Lý Thu Thủy tiếp theo không nói gì, Vô Song cũng chẳng nói gì, hắn chỉ yên lặng ở bên cạnh bón cho nàng từng thìa canh, về phần Lý Thu Thủy nàng chỉ lặng lẽ ngồi đó, thân thể nàng bỗng nhiên cũng chẳng còn chút sức lực nào, cứ như vậy nhè nhẹ dựa vào người Vô Song.

Con người mà, sao mạnh mẽ mãi được?, có những lúc mệt mỏi, khi đó vẫn phải cần đến một bờ vai.

.........

Nhìn Lý Thu Thủy say ngủ trên chiếc giường mềm mại, kéo chăn lên che thân thể hoàn mỹ của nàng, nhẹ đưa tay chạm vào vầng trán của Lý Thu Thủy, sau khi cảm thấy Lý Thu Thủy đã say ngủ Vô Song mới chậm rãi đi ra ngoài, Vô Song cũng không biết khi mà hắn rời đi, Lý Thu Thủy bắt đầu he hé mở mắt, ánh mắt mang theo một tia tâm tình phức tạp.

Bản thân nàng một mình ngồi lại trên chiếc giường rộng lớn, dùng bàn tay nhẹ chạm vào từng tấc da thịt của bản thân mình, nhẹ vuốt ve cái cơ thể như bạch ngọc kia nhưng trong mắt rốt cuộc xuất hiện từng giọt từng giọt lệ nhòa.

Trong căn phòng rộng lớn, lần đầu tiên Lý Thu Thủy cảm thấy trống trải như thế.

Chỉ có Lý Thu Thủy mới biết, khi ngồi bên cạnh Vô Song lúc đó, khi Vô Song xoay người rời đi việc đầu tiên nàng muốn làm là giữ hắn lại, không biết tại sao nhưng Lý Thu Thủy cảm thấy nàng không muốn Vô Song rời đi, ít nhất là trong lúc này.

Cũng chỉ có Lý Thu Thủy mới biết khi nàng muốn lên tiếng thì cổ họng như khô khốc lại, một thân tu vi bỗng chốc tiêu tán toàn bộ, đến cả khí lực để nâng một ngón tay lên cũng làm không nổi, đây không phải là do tửu độc của Huyền Băng Bích Hỏa Tửu mà là vì trong người Lý Thu Thủy có một cái vách ngăn, có một cái vách ngăn không cho nàng giữ Vô Song lại.

Cũng chỉ có Lý Thu Thủy lúc này mới nhìn thấy, trong căn phòng này xuất hiện thêm một nữ nhân, vẫn làn áo xanh phiêu miễu kia, vẫn cây kiếm gỗ treo bên hông kia, A Thanh cũng đang nhìn nàng.

“Nếu ngươi là Lý Thu Thủy mà ta biết thì ngươi tuyệt đối sẽ giữ hắn lại, tuyệt đối sẽ biến hắn thành của riêng ngươi thậm chí bất chấp tất cả thủ đoạn, không phải sao?”.

Lý Thu Thủy thân hình run lên, nàng biết A Thanh đương nhiên là nói đúng, nàng không phải một nữ nhân tốt trái lại nàng phải gọi là ma đầu mới đúng, một hồ ly tinh luôn con nam nhân là dụng cụ tiết dục, một yêu nữ luôn tự tin không có nam nhân nào không bị sắc đẹp của mình làm cho mê đắm, một người luôn muốn biến nam nhân thành con rối trong tay mình.

Lý Thu Thủy đương nhiên biết... không phải tại đánh cuộc thua Hoàng Dung mà nàng không có cách nào lên tiếng, nàng nằm trên giường yên tĩnh như chết, để rồi như dùng hết khí lực quay đầu lại nhìn A Thanh, bờ môi hơi hơi run lên.
“Tiền bối... vãn bối cảm thấy không xứng với hắn “.

Nàng biết bản thân nàng không có gì thua kém Hoàng Dung, việc Hoàng Dung làm được nàng còn làm tốt hơn bất quá... nàng không quay đầu lại được rồi, con đường nàng đang đi... vốn không có chỗ cho nàng quay đầu lại.

Nếu ngày nàng rời khỏi Vô Nhai Tử, nếu ngày đó Vô Song hoành không xuất thế có lẽ trái tim đã vỡ vụn của bản thân nàng liền được hàn gắn lại, có lẽ... nàng sẽ một lần nữa động chân tâm nhưng bây giờ... muộn quá rồi, nàng không quay đầu được rồi.

A Thanh cũng không nói gì, chỉ nhè nhẹ lắc đầu, A Thanh đương nhiên hiểu câu trả lời của Lý Thu Thủy bất quá trong mắt A Thanh cũng có một tia vui vẻ, ít nhất Lý Thu Thủy hiện nay cũng không còn là Lý Thu Thủy lúc trước, ít nhất Lý Thu Thủy dù ít dù nhiều cũng đang thay đổi, đây là thứ mà A Thanh muốn nhìn.

A Thanh biết... chỉ cần hình bóng của Vô Nhai Tử bị xóa đi, chỉ cần Lý Thu Thủy bước ra ngoài cái bóng ma năm xưa thì Lý Thu Thủy mới có thể tỏa sáng, Lý Thu Thủy mới có thể chân chính trở thành cường giả đúng nghĩa, mới có thể tiến thêm một bước.

Lần này ở Dã Tam Pha, A Thanh không chỉ muốn đào tạo Vô Song, nàng còn muốn... đào tạo cả Lý Thu Thủy.

.......

Vô Song sau khi rời khỏi căn phòng của Lý Thu Thủy, người đầu tiên mà hắn thấy chính là Hoàng Dung.

Thật tình mà nói đối với việc của Lý Thu Thủy hắn cũng vô cùng đau đầu, về mặt lý trí mà nói hắn quả thực cảm thấy mình không hợp với Lý Thu Thủy, hắn có thể thông cảm cho nàng nhưng khó mà chấp nhận nàng, về mặt tình cảm thì lại là một phạm trù khác ít nhất đối với Lý Thu Thủy bản thân Vô Song cũng không có chán ghét.

Với tư cách là một nam nhân hắn lại càng không thể để Lý Thu Thủy vì mình mà bị thương, hắn lại càng không thể để một nữ nhân gánh chịu tất cả bất quá Vô Song vẫn chưa quên hắn còn có Dung nhi.

Hoàng Dung trên thực tế là một nữ nhân hoàn mỹ nhưng nàng cũng là một nữ nhân cường hãn, nói về cá tính mạnh mẽ nàng chưa chắc đã thua Lý Thu Thủy, nàng cũng như Lý Thu Thủy, tuyệt đối không có chấp nhận chia sẻ nam nhân của mình với bất cứ ai.

Nhìn thấy Hoàng Dung đứng đó mỉm cười đợi mình, Vô Song cũng khẽ mỉm cười, nhìn Dung nhi trước mặt hắn đưa một tay ra nhẹ xoa đầu nàng.

“Không phải ta nói ở nhà đợi ta sao, ta đi một chút là về còn gì”.

Hoàng Dung lựa chọn nép vào ngực Vô Song, thân hình nhỏ nhắn nằm gọn trong một cánh tay của hắn, nàng ngước dung mạo xinh đẹp của mình lên rồi nhoẻn miệng cười.

“Muội cũng đâu có nói gì, muội ra đây chỉ là vì muốn nhắc huynh, còn có người đang đợi huynh mà thôi”.

Hoàng Dung đây là đang nhắc khéo hắn sao?, Vô Song có chút bất đắc dĩ nhìn nàng sau nhẹ nhéo cái mũi của nàng mà bật cười.

“Đồ ngốc”.

Cả hắn cùng Hoàng Dung cứ như vậy tay trong tay rời đi dưới ánh chiều tà.

Việc Lý Thu Thủy bị thương bản thân Vô Song cũng không có che giấu Hoàng Dung, bát canh gà của Vô Song mang đến cho Lý Thu Thủy cũng là do Hoàng Dung chuẩn bị nguyên liệu có điều cho dù là thế Hoàng Dung cũng nhất định phải đánh dấu chủ quyền của bản thân mình.

Nữ nhân trong thiên hạ không phải ai cũng chấp nhận nam nhân của mình có năm thê bảy thiếp, không phải ai cũng chấp nhận chia sẻ nam nhân của mình với người khác, đây chính là cá tính của Hoàng Dung.

Hoàng Dung có thể bỏ tất cả đi theo nam nhân của mình nhưng nam nhân của nàng nhất định cũng phải toàn tâm toàn ý với nàng.

Nàng là nữ nhân thông minh bậc nào?, khi nàng nghe Vô Song muốn đến chăm sóc Lý Thu Thủy bản thân nàng đương nhiên đồng ý, nàng là nữ nhân đương nhiên sẽ hiểu tâm của nữ nhân khác, nàng biết một nữ tử mạnh mẽ như Lý Thu Thủy những lúc này liền thật sự cần một nam nhân bên mình.

Nàng cũng từng trải qua những giây phút giống Lý Thu Thủy, những lúc yếu đuối mà bất lực, nàng cũng biết một nam nhân xuất hiện đúng lúc sẽ có mị lực thế nào đối với nữ nhân bởi chính nàng cũng phải lòng Vô Song trong hoàn cảnh đó.

Hoàng Dung muốn Vô Song nắm lấy cơ hội này, muốn Lý Thu Thủy động tâm với Vô song, chỉ cần Lý Thu Thủy động tâm với Vô Song thì sau này Lý Thu Thủy sẽ tận tâm tận lực truyền thụ võ nghệ cho Vô Song nhưng giới hạn của nàng... chỉ là vậy.

Nàng có thể chấp nhận Lý Thu Thủy động tình với Vô Song nhưng Vô Song tuyệt đối không được động tình với Lý Thu Thủy, nam nhân của nàng... chỉ được thuộc về nàng.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 118: Chân trời mới

Lý Thu Thủy cũng không hổ là một đời ngũ tuyệt cao thủ, nàng cho dù bị Huyền Băng Bích Hỏa Tửu phản phệ thì cũng chỉ mất 1 ngày tĩnh dưỡng, cho dù không có Vô Song trợ giúp thì nàng cũng không mất thêm quá nhiều thời gian.

Việc đầu tiên mà Lý Thu Thủy làm sau khi hồi phục tất nhiên là cho người gọi Vô Song đến, bản thân cả nàng cùng Vô Song đều đã tiêu tốn quá nhiều thời gian vô ích đồng thời cũng vì Huyền Băng Bích Hỏa Tửu khiến Lý Thu Thủy cũng khó lòng mà để Vô Song tiếp tục bài kiểm tra thông qua đủ bát kỳ của Tiêu Dao Phái.

Tất nhiên vượt qua bát kỳ của Tiêu Dao Phái chắc chắn có chỗ tốt cực lớn đáng tiếc nàng cũng không phải là là Tiêu Dao Phái chưởng môn, cái chỗ tốt này nàng khó lòng mà cho Vô Song được vì vậy Lý Thu Thủy cũng đã có quyết định, sau khi truyền thụ lại võ công cho Vô Song nàng liền muốn xin A Thanh... đưa Vô Song đến Lôi Cổ Sơn.

Trong khoảng thời gian Vô Song ở lại Dã Tam Pha thì Lý Thu Thủy cũng cho người đến Lôi Cổ Sơn, nàng muốn xác nhận một chút xem có đúng Vô Nhai Tử đang ở Lôi Cổ Sơn hay không, nếu việc này là thật nàng cũng không ngại mang Vô Song đến Lôi Cổ Sơn một chuyến, thứ mà Vô Nhai Tử có thể cho Vô Song thì Lý Thu Thủy căn bản không cho được.

Tiêu Dao Phái vốn vô pháp vô thiên coi thường luật lệ nơi trần thế bất quá bọn họ có chết cũng sẽ không làm trái môn quy của sư phụ đặt ra, cũng vì môn quy này mà chưởng môn Tiêu Dao Phái có rất nhiều quyền lợi, quyền lợi vượt xa hai người Lý Thu Thủy cùng Thiên Sơn Đồng Mỗ ít nhất là về nội bộ Tiêu Dao Phái.

.......

Lý Thu Thủy lúc này cũng không còn mặc bộ quần áo giống nữ giả nam trang kia nữa, trên người nàng hiện nay lại là sắc đỏ quen thuộc, đồng thời vẫn đeo tấm mạng che mặt kia lại tuy nhiên Vô Song có thể thấy một đóa quỳ hoa thấp thoáng phía sau tấm mạng che mặt, đóa quỳ hoa kia Lý Thu Thủy vẫn chưa tẩy đi.

Một lần nữa gặp mặt Vô Song bản thân Lý Thu Thủy cảm thấy không ngờ cả hai cũng chẳng còn cái vẻ gượng gạo như ban đầu, không khí trong phòng lại có chút hòa hợp, từ mặt khoảng cách mà xem thì hai người đã tiến lại hơn rất nhiều so với lần gặp mặt đầu tiên.

“Tỷ tỷ, thoạt nhìn khí chất của ngươi rất tốt a”.

Vô Song mỉm cười với Lý Thu Thủy về phần nàng cũng nhẹ gật đầu, trong ánh mắt có một dòng suy nghĩ lưu chuyển rất khó phát hiện ra.

“Ngươi quá coi thường tỷ tỷ rồi, chỉ là chút Huyền Băng Bích Hỏa Tửu lại có thêm y thuật của ngươi sao có thể không tốt?”.

Nói đến đây Lý Thu Thủy bỗng nhiên bật cười, nàng nhìn thẳng về phía Vô Song.

“Tiểu tử ngươi đã chuẩn bị chưa?, chuẩn bị đến với khái niệm mới về võ học chưa?”.

Vô Song hoàn toàn bất ngờ với câu nói này của Lý Thu Thủy bất quá trong lòng hắn đột nhiên có một sự phấn khích đến lạ, thậm chí hai bàn tay của Vô Song còn run lên, trong khoảnh khắc này trong mắt hắn không có vẻ đẹp của Lý Thu Thủy cũng không quan tâm đến bất cứ thứ gì khác trên đời, hắn chỉ có sự háo hức, sự háo hức khi trước mặt hắn có lẽ... thật sự là một chân trời mới về võ học.

Lý Thu Thủy cùng Vô Song đối mặt với nhau trong căn phòng rộng lớn nhưng hiện tại Vô Song cảm thấy không gian xung quanh như bị bóp nghẹt lại vậy, hắn khẽ ngước cổ lên... hắn nhìn lên trần nhà căn phòng này sau đó ánh mắt như kéo dài ra vô hạn, không rõ tại sao Vô Song cảm nhận được... ở phía trên đầu Lý Thu Thủy vẫn còn một người nữa.

Ở trên kia có một khí tràng khóa chặt ngôi nhà này, một nữ tử toàn thân mặc màu xanh, bên hông là thanh kiếm gỗ quen thuộc, nàng đứng đó ánh mắt cũng đang ngắm nhìn thiên không cao vời vợi.

A Thanh đột nhiên nhoẻn miệng cười, nắm lấy thanh kiếm gỗ trong tay rồi mạnh mẽ rút ra, một kiếm chém thẳng về phía bầu trời cao rộng lớn kia.

Nơi khóe miệng của A Thanh rốt cuộc mấp máy, trong ánh mắt tưởng như thờ ơ với vạn vật trên đời rồi cũng cảm nhận được một tia chiến ý.

“Vô Song, để ta xem thể chất kỳ lạ nhất từ thuở khai thiên lập địa đến nay có thể tiến được bao xa, có thể mạnh đến thế nào, ta vì ngươi tranh thủ 3 tháng thời gian “.

........

Lý Thu Thủy là một trong ba đệ tử của Tiêu Dao Phái, nói về võ công thì nàng là người yếu nhất trong Tiêu Dao Tam Lão nhưng nói về hiểu biết của nàng về mặt võ công thì chưa hẳn bởi nàng là người duy nhất trong tam lão học được Tiểu Vô Tướng Công.

Tiểu Vô Tướng Công còn được gọi là Tiểu Vô Tướng Thần Công, là một chân trời mới mở ra phá tan toàn bộ giới hạn về cái được gọi là võ công trong thiên hạ.

Tiểu Vô Tướng Công chính là sự sáng tạo.

Cửu Âm Chân Kinh chính là quy nguyên.

Lý Thu Thủy đứng đó nhoẻn miệng cười, nàng trong phút chốc như lột xác, như trở thành một Lý Thu Thủy hoàn toàn khác, một thân khí thế của ngũ tuyệt cao thủ toàn bộ phóng thích ra không giữ lại chút gì, một loại sức mạnh áp đảo và sẵn sàng nghiền áp Vô Song bất cứ lúc nào, đây chính là thực lực của Lý Thu Thủy.

Nụ cười của nàng dần dần nhạt đi, ánh mắt bắt đầu chuyển về cái vẻ băng lãnh như vạn trường hầm băng, nàng hiện tại là một cái Lý Thu Thủy đáng sợ hơn bao giờ hết.

“Tiêu Dao Phái tuyệt học không phải cho phàm nhân học, Tiêu Dao Phái tuyệt học không dành cho phế vật học, chỉ có thiên tài đứng trên tất cả các thiên tài khác mới có tư cách trở thành Tiêu Dao Phái truyền nhân, kể cả đến ngày Tiêu Dao Phái đoạn tuyệt thì võ học của Tiêu Dao tuyệt đối sẽ không để cho những kẻ không có tư cách chạm vào “.

“Bản tọa là Lý Thu Thủy tam đệ tử của Tiêu Dao Phái, ngày hôm nay liền chính thức nhận ngươi làm đệ tử Tiêu Dao Phái bất quá ta không phải là chưởng môn Tiêu Dao vì vậy ngươi mãi mãi chỉ là ký danh đệ tử của Tiêu Dao Phái, nếu chưởng môn không đồng ý thì ngươi cả đời không thể là đệ tử chân truyền Tiêu Dao Phái”.

“Bản thân ta được sư phụ truyền lại Tiểu Vô Tướng Công chính vì vậy thứ ta dậy cho ngươi chỉ là Tiểu Vô Tướng Công, có điều Tiểu Vô Tướng Công không phải ai cũng học được, cho dù ngươi là đệ nhất thiên tài thì cũng chưa chắc đã học xong Tiểu Vô Tướng Công, chỉ cần ngươi không thể lãnh ngộ được Tiểu Vô Tướng Công thì Lý Thu Thủy ta trực tiếp phế võ công của ngươi, đuổi khỏi sư môn”.

“Tiểu Vô Tướng Công chia làm ba cảnh giới lần lượt là Vô Sắc Cảnh, Vô Hình Cảnh cùng Vô Tướng Cảnh, cốt lõi của Tiểu Vô Tướng Công chính là một chữ ‘vô’, bản thân Tiểu Vô Tướng Công không có hình dạng, vì không có hình dạng nên không đi theo khuôn mẫu, vì vô hình mà càng dễ hữu hình, vì vô tướng lại càng dễ hóa ra vạn tướng, chân lý của Tiểu Vô Tướng Công nằm ở sự sáng tạo”.“Tiểu Vô Tướng Công mượn Vô Tướng Chân Lực cùng với hình thái bên ngoài của tất cả võ công trong thiên hạ mà diễn hóa theo, chỉ bằng Tiểu Vô Tướng Công liền có thể học tận võ công trong thiên hạ, nắm giữ toàn bộ võ công trong thiên hạ tại thân, Tiểu Vô Tướng Công chính là một trong ba trấn phái thần công của Tiêu Dao Phái, là võ công vô địch thiên hạ”.

“Trước khi ta truyền thụ cho ngươi Tiểu Vô Tướng Công thì ta phải nói trước, Tiêu Dao Phái từ trước đến nay không nhận cao thủ, muốn gia nhập Tiêu Dao Phái phải là người không có căn cơ võ học”.

“Không có căn cơ võ học mới dễ để rèn rũa nhất, mới đi đúng theo tôn chỉ của sư phụ nhất, mới có thể được mở ra một chân trời đúng nghĩa của nó nhất, khiến những người như các ngươi có thể thoát ra khỏi cái đạo lý thông thường của võ đạo “.

“Bình thường những người chạm đến cánh cửa đại tông sư cao thủ đều đã ngoài 30, độ tuổi cỡ này cho dù chấp nhận phế đi võ công tu luyện lại từ đầu thì cũng chỉ là phế vật mãi mãi không thể tiến lên, đường đã thành hình sao có thể sửa bất quá ngươi thì khác, ngươi còn quá trẻ, ngươi trẻ đến mức làm ta giật mình, vậy hôm nay bản tọa muốn hỏi ngươi... ngươi có chấp nhận phế bỏ võ công để trở thành Tiêu Dao truyền nhân hay không”.

Câu nói này của Lý Thu Thủy đúng là khiến Vô Song tỉnh ra rất nhiều, rất nhiều.

Trong nguyên tác đúng là ngoại trừ Hư Trúc cùng Đoàn Dự ra thì chưa có ai có thể chân chính trở thành Tiêu Dao phái truyền nhân, đặc điểm chung của ca Đoàn Dự cùng Hư Trức đều là không biết võ công hoặc cho dù có biết võ công thì cũng căn bản có thể bỏ qua.

Người duy nhất có võ công thượng thừa mà học được Tiêu Dao võ công chính là Cưu Ma Trí bất quá cũng không có đoạn nào nói lên Cưu Ma Trí thật sự học Tiểu Vô Tướng Công của Tiêu Dao Phái cả, hắn vốn chỉ mượn cái ý niệm bên trong của Tiểu Vô Tướng Công mà mở ra con đường võ học mới cho mình mà thôi, công bằng mà nói Cửu Ma Trí cũng chưa hẳn đã thể hiện được toàn bộ sự đáng sợ của Tiểu Vô Tướng Công.

Tất nhiên với những người khác thì việc phế bỏ võ công hay không là một việc cực kỳ đáng để khảo nghiệm bất quá Vô Song thì không.

Đối mặt với một Lý Thu Thủy đè ép hắn toàn bộ về mặt khí thế Vô Song chỉ nhẹ thở ra một hơi, hai tay duỗi ra gần như không có chút phòng ngự gì, hắn ngước mắt lên mỉm cười với Lý Thu Thủy, trong ánh mắt mang theo cực độ tự tin.

“Tiền bối, nếu người muốn mở ra một chân trời mới về võ học cho ta, ta cũng mạn phép mở ra một chân trời mới cho tiền bối về cơ thể con người”.

Lý Thu Thủy lần đầu tiên nghe thấy một câu trả lời như vậy, nàng vốn muốn cho Vô Song biết Tiêu Dao Phái là đệ nhất thiên hạ, là vô địch thiên hạ thậm chí viễn siêu cả phạm trù hiểu biết của con người, mang một uy thế sét đánh không kịp đề phòng để khiến Vô Song thực sự quên đi cái gọi là ‘Quỳ Hoa Bảo Điển ‘ hư hư thực thực kia.

Võ công của Tiêu Dao Phái chưa chắc đã vô địch nhưng trong lòng của những con người Tiêu Dao Phái mà nói bọn họ liền là vô địch, võ công của bản phái là tinh hoa của thiên hạ, là thứ không thể nào đánh đồng với bất cứ môn võ công nào khác, đây là kiêu ngạo của Tiêu Dao Phái.

Lý Thu Thủy đứng ở vị trí một ngũ tuyệt cường nhân mà nói nàng biết Tiểu Vô Tướng Công của nàng chưa chắc đã vượt qua được Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song bởi Quỳ Hoa Bảo Điển thật sự là thứ võ công cực kỳ đặc biệt, thứ võ công nàng không sao chép nổi.

Lý Thu Thủy đứng ở vị trí một đệ tử Tiêu Dao lại khác, với niềm kiêu hãnh của Tiểu Dao Phái không bao giờ cho phép một tuyệt học nào trong thiên hạ có thể sánh nang với võ công Tiêu Dao Phái, đây cũng là lý do khiến Lý Thu Thủy nhất định phải dùng khí thế đè ép Vô Song.

Nàng đã nghĩ ra rất nhiều câu trả lời của Vô Song nhưng cái câu trả lời như vừa rồi thì quả thật nàng xin chịu, nàng căn bản không đoán trước được.

Lý Thu Thủy nhẹ bước đến trước người Vô Song, ánh mắt cũng không có vẻ nghiêm trang ban đầu mà là mang theo vẻ cổ quái đánh ra Vô Song, nàng muốn biết Vô Song rốt cuộc đang làm gì?, Vô Song lấy đâu ra cái tự tin nói ra câu vừa rồi?.

Đáp án đương nhiên rất đơn giản, chỉ thấy vô Song đưa tay ra nắm lấy cổ tay của Lý Thu Thủy rồi ấn vào phần bụng của mình, hắn đối với vị sư phụ này chỉ khẽ mỉm cười.“Tiền bối, đây là đan điền của vãn bối”.

Phần đan điền nằm ở gần tiểu phúc của một người, vị trí này Lý Thu Thủy cũng tuyệt đối chẳng xa lạ gì, nàng không phải mấy thiếu nữ chưa trải sự đời, nàng đương nhiên sẽ không đỏ mặt thay vào đó là vẻ cổ quái xen lẫn chút tức giận.

“Đan điền của ngươi có cái gì đặc biệt?, đừng đùa với bản...”.

Lý Thu Thủy còn chưa nói xong thì Vô Song lại cầm lấy cổ tay nàng, hắn di chuyển lên phần ngực trái, ánh mắt của Vô Song xuất hiện một tia sáng đến đáng sợ.

Lý Thu Thủy ban đầu không hiều gì cả nhưng khi những đầu ngón tay của nàng chạm vào ngực Vô Song liền lập tức co rụt lại, vẻ mặt ngoại trừ kinh hãi chỉ có kinh hãi.

“cái... cái gì đây?”.

Vô Song cũng không vì Lý Thu Thủy giải thích, hắn thản nhiên đối mặt với nàng, vẫn là nụ cười nhếch miệng đầy tự tin kia.

“Tiền bối, nếu người chưa rõ không bằng thử thêm một lần không phải là đã rõ sao?”.

Lý Thu Thủy cố gắng đè nén xúc động của mình, người khác khó mà nhận ra đó là cái gì sau một lần chạm nhẹ nhưng không bao gồm Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy thật ra là một quái nhân, một quái nhân có khả năng cảm nhận tinh tế đến mức hoàn hảo, cũng chính vì cái khả năng này mà Lý Thu Thủy có thể được Tiêu Dao Tử truyền thụ cho Tiểu Vô Tướng Công, nàng chỉ cần bằng ánh mắt, bằng cảm nhận liền có thể nhìn ra chiêu thức của đối phương sau đó dùng Vô Tướng Chân Lực bắt đầu diễn hóa lại võ công đó một cách hoàn hảo nhất.

Tiểu Vô Tướng Công là sự kết hợp của kiến thức uyên bác, của khả năng cảm nhận kinh hãi thế tục cùng với một trí tưởng tượng vô hạn, đây là ba yếu tố để học được Tiểu Vô Tướng Công.

Lý Thu Thủy biết cái thứ mà nàng vừa chạm vào kia rất có thể... cũng là đan điền.

Lý Thu Thủy cũng là một bậc thầy về y thuật, nàng biết cái suy nghĩ cực kỳ khó tin ý rất có thể... là sự thực.

Nàng cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể, hai mắt nhắm lại rồi đưa một ngón tay chạm vào ngực trái Vô Song, có thể cảm thấy rõ cả người nàng đang nhè nhẹ run lên, sự run rẩy này cũng giống hệt Vô Song khi trước, khi Vô Song nghe thấy Lý Thu Thủy muốn dạy hắn võ công Tiểu Dao Phái.

Võ công của Tiểu Dao vượt qua toàn bộ mọi nguyên lý thông thường nhưng thân thể của Vô Song thậm chí còn vượt ra khỏi cái gọi là nhận thức.

Lý Thu Thủy đầu ngón tay càng ngày càng run lên sau đó nàng... bắt đầu đưa thẳng Vô Tướng Chân Lực của mình vào bên trong đan điền thứ hai của Vô Song, đến khi chính nàng cũng có thể cảm nhận được Vô Tướng Chân Lực của mình đúng là đang truyền vào trong đó cứ như thật sự truyền vào một cái đan điền ‘rỗng tuếch’ bình thường thì cả người Lý Thu Thủy mới ngã xuống, nàng thậm chí còn không đứng vững nổi.

Đầu ngón tay kia vẫn run rẩy chỉ vào Vô Song.

“Ngươi... ngươi không phải là con người?”.

Vô Song bật cười, hắn tất nhiên hoàn toàn hiểu được sự bất ngờ của Lý Thu Thủy, cho dù là quái vật sống ngàn năm như A Thanh còn chưa từng tưởng tượng ra được người có hai cái đan điền tòn tại thì Lý Thu Thủy sao có thể chấp nhận?.

Vô Song đứng đó một tay đưa ra, hắn thản nhiên lên tiếng.

“Tiền bối, không biết người có hài lòng với câu trả lời của ta? “.

Nói đến đây Vô Song khẽ cúi người xuống mà nhoẻn miệng cười, hắn thậm chí ghé sát vành tai của Lý Thu Thủy.

“Tỷ tỷ, võ công của Tiêu Dao Phái vượt xa khỏi phạm trù hiểu biết của con người thì thân thể ta cũng vượt xa phạm trù nhận thức của con người, có lẽ... ta cùng Tiêu Dao Phái thật sự có duyên”

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 119: Tiêu Dao Bí Võ

Tiểu Vô Tướng Công quả thực không phải là một loại võ công dễ để học thậm chí cho dù đã bỏ đi cái điều kiện phải phế võ công của Tiểu Dao Phái thì Tiểu Vô Tướng Công cũng có độ khó đến mức dọa người, đây là việc Vô Song đã sớm nghĩ đến chỉ là hắn không nghĩ là nó khó đến vậy mà thôi.

Tiểu Vô Tướng Công không nằm ở việc tư chất luyện võ của ngươi cao bao nhiêu cũng không quan tâm ngươi là thiên tài thế nào, Tiểu Vô Tướng Công chú trọng vào việc ngươi có thể cảm nhận được mọi vật rõ ràng bao nhiêu, ngươi có thể sáng tạo đến thế nào.

Nhìn vào yêu cầu của Tiểu Vô Tướng Công mà nói bản thân Vô Song lập tức nghĩ đến Trương Quân Bảo, có lẽ cũng chỉ có loại yêu nghiệt như Trường Quân Bảo mới có thể dễ dàng nắm giữ được môn võ công này.

Võ công của Tiểu Dao Phái đúng là vượt rất xa võ công thông thường ở thế giới này tuy nhiên cũng không phải người nào muốn cũng học được, thậm chí rất có khả năng cả vài trăm năm cũng chưa chắc đã tìm ra được một người thích hợp với võ công của Tiểu Dao Phái, chỉ từ một điểm này mà nói thì Tiểu Dao Tử đúng là vận khí nghịch thiên.

Lý Thu Thủy tất nhiên không chỉ dạy cho Vô Song về mỗi Tiểu Vô Tướng Công mà nàng còn nói cho Vô Song biết tất cả các môn võ công của Tiểu Dao Phái, trong mắt Lý Thu Thủy cho dù Vô Song mới chỉ là đệ tử ký danh của Tiểu Dao Phái nhưng trong tương lai hắn chính là đệ tử chân truyền của Tiểu Dao Phái thậm chí là chưởng môn Tiêu Dao Phái, nói cho Vô Song mấy vấn đề này cũng không phải là không thể.

Việc Lý Thu Thủy nói rõ cho Vô Song tất cả yêu cầu của võ học Tiểu Dao Phái cũng làm Vô Song cảm thấy... việc Tiêu Dao Phái bị biến mất khỏi dòng chảy thời gian trong các tác phẩm của Kim Dung cũng không phải là quá khó hiểu.

Nói đến Tiểu Dao Phái thì phải nói đến Bắc Minh Thần Công, Tiểu Vô Tướng Công cùng Duy Ngã Độc Tôn Công, đây là ba bộ công thể mạnh nhất của Tiêu Dao Phái tuy nhiên mỗi bộ công thể lại có yêu cầu ngặt nghèo đến mức chính Vô Song còn phải mặc cảm.

Đầu tiên là Bắc Minh Thần Công, bản thân Bắc Minh Thần Công vốn dựa trên một câu nói cổ xưa ghi trong Sơn Hải Kinh vì vậy mới lấy Bắc Minh làm tên.

Bắc Minh Thần Công tu luyện ra Bắc Minh Chân Khí đồng thời Bắc Minh Chân Khí cũng chia thành Bắc Minh Nội Khí cùng Bắc Minh Ngoại Khí, khi Vô Song xem trên phim ảnh hắn cảm thấy Bắc Minh Thần Công tuyệt đối là cỗ máy gian lận đáng sợ nhất Kim Dung bất quá khi hắn nghe Lý Thu Thủy nói về yêu cầu của Bắc Minh Thần Công thì cũng giật mình không thôi, loại võ công ‘hack’ như Bắc Minh Thần Công cũng cần một loại thể chất ‘hack’ không kém.

Nói một chút về Bắc Minh Thần Công thì nó yêu cầu người luyện võ không được có nội công trong người, một thân nội lực toàn bộ đều không tồn tại chỉ có như vậy mới có thể biến toàn bộ nội lực trong người chuyển hóa thành Bắc Minh Nội Khí, chỉ có nắm giữ Bắc Minh Nội Khí thì sau này hấp thu nội lực của kẻ khác mới không phải lo đến việc tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Bắc Minh Nội Khí vốn yêu cầu kẻ không có nội lực tu luyện nhưng đây chỉ là yêu cầu cần, yêu cầu đủ của nó chính là kẻ này phải có một thân kinh mạch rộng hơn người thường không biết bao nhiêu lần đồng thời toàn bộ kinh mạch trong người không được tồn tại tạp chất, kinh mạch được đả thông toàn bộ... nói dễ hiểu hơn một chút thì kẻ không có võ công kia phải có thể nội sánh ngang với đại tông sư cao thủ.

Đã không luyện võ còn đòi thể nội sánh với đại tông sư cao thủ?, loại yêu cầu này có lẽ cũng chỉ dành cho con ông cháu cha – những kẻ được siêu cấp cao thủ dùng nội lực quán thông bảo vệ kinh mạch rồi tẩy trừ tạp chất hoặc có... vận khí nghịch thiên như Đoàn Dự.

Lý Thu Thủy tu luyện Tiểu Vô Tướng Công, bản thân Bắc Minh Thần Công cùng Tiểu Vô Tướng Công vốn đi rất gần với nhau thậm chí trong mắt Tiêu Dao Tử mà nói đây còn là hai loại thần công bổ trợ lẫn nhau cũng vì vậy nàng có thể mượn nội lực Tiểu Vô Tướng Công mà diễn hóa thành Bắc Minh Thần Công để rồi dùng xảo mà thành công luyện ra Bắc Minh Ngoại Khí, thành toàn Bắc Minh Thần Công cho chính nàng.

Tất nhiên Bắc Minh Thần Công của Lý Thu Thủy không thể nào so nổi với Bắc Minh Thần Công của Vô Nhai Tử hay nói đúng hơn Bắc Minh Thần Công hiện tại có thiên huống giống với Hấp Công Đại Pháp của Nhậm Ngã Hành hơn.

Một tuyệt học khác của Tiểu Dao Phái là Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn Công, loại võ công này tuyệt đối xứng đáng được coi là võ công ‘tên dài nhất’ trong Kim Dung, cái tên của Duy Ngã Độc Tôn Công thực sự rất bá khí đồng thời theo miệng Lý Thu Thủy nói thì Duy Ngã Độc Tôn Công cũng là công thể bá đạo nhất Tiêu Dao Phái.

Theo Lý Thu Thủy nói năm xưa Tiêu Dao Tử từng gặp qua một cái kỳ ngộ, Tiểu Dao Tử tìm được một vùng đất trong truyền thuyết gọi là Bất Lão Trường Xuân Cốc đồng thời cũng thành công đạt được một loại bí thuật trong Bất Lão Trường Xuân Cốc... được gọi là Bất Lão Trường Xuân Công, mượn nhờ Bất Lão Trường Xuân Công thì Tiểu Dao Tử liền sáng tạo ra Duy Ngã Độc Tôn Công, một loại võ công khoáng cổ tuyệt kim tuy nhiên cũng vì nó khoáng cổ tuyệt kim mà Duy Ngã Độc Tôn Công... không có khả năng tiếp tục truyền thừa.

Duy Ngã Độc Tôn Công là một loại kỳ công có thể giúp người khác phản lão hoàn đồng vĩnh trú thanh xuân, bất quá muốn luyện Duy Ngã Độc Tôn Công nhất định phải tìm được Bất Lão Tuyền Thủy, chỉ có Bất Lão Tuyền Thủy mới có thể làm môi giới khiến bản thân con người tu luyện được loại ‘tiên thuật’ như Duy Ngã Độc Tôn Công.

Bất Lão Trường Xuân Cốc ở đâu thì cả ba đệ tử của Tiêu Dao Phái đều không có biết, Tiêu Dao Tử không nói với bất cứ ai trong ba người tuy nhiên Bất Lão Tuyền Thủy thì khác, bản thân Tiêu Dao Tử vừa vặn có một bình Bất Lão Tuyền Thủy, bằng bình Bất Lão Tuyền Thủy này mới giúp Vu Hành Văn thành công bước vào cánh cửa nhập môn của Duy Ngã Độc Tôn Công đồng thời... đây có lẽ cũng là bình Bất Lão Tuyền Thủy duy nhất còn lại trong thiên hạ.

Duy Ngã Độc Tôn Công lấy 30 năm làm một chuyển, bản thân Tiêu Dao Tử có nói chỉ cần luyện thành cửu chuyển liền trường tồn cùng trời đất chân chính đạt được bất tử, tuy nhiên cho dù là Lý Thu Thủy cũng hoài nghi cái học thuyết này của sư phụ.

Trên đời này ngoại trừ Thiên Sơn Đồng Mỗ - Vu Hành Văn ra thì cũng chỉ có Tiêu Dao Tử là học được Duy Ngã Độc Tôn Công nhưng rõ ràng... Tiêu Dao Tử cũng không đạt được đến cái cấp độ bất tử kia.

Duy Ngã Độc Tôn Công lấy 30 năm làm một cột mốc, mỗi 30 năm phải tiến hành cải lão một lần, mỗi lần cải lão không chỉ khiến cơ thể trẻ lại mà còn khiến nội công tăng tiến, mỗi lần cải lão lại kéo dài hơn lần trước 30 ngày đồng thời sẽ mất sạch võ công, chỉ cần an toàn trải qua đến lần cải lão thứ 3 thì nội công thậm chí có thể vỗ ngực tự tin vô địch thiên hạ.

Bàn về nội công mà nói bất kể là Bắc Minh Thần Công hay Tiểu Vô Tướng Công đều không có cách nào so được với Duy Ngã Độc Tôn Công tuy nhiên Duy Ngã Độc Tôn đi ngược lại ý trời, mỗi lần cải lão lại càng trở nên khó khăn hơn, việc cải lão đến lần thứ chín căn bản là vô vọng.

Thân thể một người luyện võ đương nhiên mạnh mẽ hơn phàm nhân rất nhiều, người luyện võ vốn bắt nguồn từ cường thân kiện thể, tuổi thọ của bọn họ vì thế cũng cao hơn phàm nhân bất quá Duy Ngã Độc Tôn Công lại cho cơ thể một cái áp lực khổng lồ, lần cải lão đầu tiên cùng lần cải lão thứ hai có thể tạm thời không tính vì dù sao cũng chỉ là 60 năm công lực mà thôi nhưng vấn đề của nó là lần cải lão thứ ba trở lên.

Đầu tiên thì từ lần cải lão thứ ba sẽ mất đến 90 ngày trở thành phế nhân, thân thể không có chút nội công nào, kinh mạch trở nên rỗng tuếch, không bàn đến trong thời gian này có gặp phải kẻ thù ám toán hay không chỉ cần... nghĩ đến việc thân thể phải chịu áp lực liền đã tê cả da đầu.Muốn cải lão đến lần thứ ba ít nhất cũng phải sống đến 90 tuổi, một lão nhân 90 tuổi... không có chút nội lực nào trong người... tình trạng này kéo đến 3 tháng thời gian thì liệu có thể sống bao lâu nữa?, khi không có nội lực trèo chống thì toàn bộ áp lực của thời gian liền đè lên cơ thể cùng gân cốt, một mạch chịu đựng suốt 3 tháng thời gian, đây là một cửa khảo nghiệm cực lớn.

Trong thế giới cũ của Vô Song có không ít cường nhân sống quá trăm tuổi, chỉ cần chạm đến cảnh giới ngũ đế thì trăm tuổi là một cột mốc quá dễ phá thậm chí khi đạt đến trăm tuổi vẫn còn sinh long hoạt hổ vô địch thiên hạ nhưng tiền đề của nó dựa trên nội lực vô cùng vô tận của ngũ đế cao thủ, Vô Song cũng không biết nếu phế sạch nội lực của ngũ đế cao thủ đi thì liệu bọn họ còn có thể sống thêm... bao nhiêu ngày.

Lần thứ ba đã như vậy thì lần thứ tư lại càng không cần nói, 120 tuổi cùng 120 ngày không có nội lực... đây có lẽ là giới hạn cuối cùng của thân thể con người, có lẽ chỉ có ngũ đế cường nhân tại thế giới cũ của Vô Song mới thành công vượt qua đạo khảo nghiệm này.

Về lần thứ năm thì căn bản... không cần bàn nữa, ngoại trừ Trường Sinh Chân Nhân ra... Vô Song chưa tưởng tượng nổi người nào đủ sức vượt qua.

Duy Ngã Độc Tôn Công đến tần thứ tư gần như đã không thể tiếp tục tiến lên, lần thứ năm đã coi như vô vọng vậy thì nói gì đển cửu chuyển vĩnh sinh?.

Nội công của Tiêu Dao Phái bác đại tinh thâm nhưng nó cũng có yêu cầu cao đến dọa người, không phải là thứ phàm nhân có thể mơ tưởng đến.Sau khi bỏ qua nội công của Tiêu Dao Phái thì Lý Thu Thủy tiếp tục nói cho Vô Song về võ công của Tiêu Dao Phái, nếu nói về võ công thì phải nói đến Lăng Ba Vi Bộ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Lăng Ba Vi Bộ đương nhiên là nổi tiếng nhất trong ba bộ võ học kể trên cũng là loại võ công được nói là tiên thiên bất bại tuy nhiên sự thật cũng không phải như vậy.

Lăng Ba Vi Bộ dựa trên quẻ tượng trong bát quái, khả năng của Lăng Ba Vi Bộ nằm ở việc biến ảo liên tục các phương vị với nhau dẫn đến đối phương không thể chạm vào cái vạt áo của người sử dụng bất quá nếu gặp phải cao thủ am hiểu đạo học cùng trận pháp thì Lăng Ba Vi Bộ liền gặp phải cường địch thậm chí là gặp rất mạnh áp chế.

Lăng Ba Vi Bô cũng là bộ pháp liên tục phải sử dụng chân trong một tiết tấu viến siêu khả năng nhận thức của người thường, điều này dẫn đến áp lực mà Lăng Ba Vi Bộ truyền đến cổ chân là cực kỳ lớn, nếu không có một quá trình liên tục rèn luyện thể chất thì người sử dụng Lăng Ba Vi Bộ thậm chí không cần bị đối thủ đánh cũng tự động sụp đổ.

Điểm yếu cuối cùng của Lăng Ba Vi Bộ là vấn đề tiên thiên áp chế, Lăng Ba Vi Bộ không sợ dang đơn mục tiêu công kích nhưng nếu là đa mục tiêu công kích, nếu có thể khóa hoàn toàn phương vị di chuyển của Lăng Ba Vi Bộ thì có thể khiến Lăng Ba Vi Bộ hoàn toàn bị vây vào tử lộ.

Đương nhiên Lăng Ba Vi Bộ cho dù có ba cái điểm yếu này thì cũng căn bản không là gì so với độ tinh diệu của nó cả, quan trong hơn Lăng Ba Vi Bộ mỗi lần đi hết một lộ tuyến chu thiên chuyển động bên trong đều có thể khiến nội công tăng lên hay nói đúng hơn Lăng Ba Vi Bộ có mang theo một loại thổ nạp phương pháp đi kèm dẫn đến chỉ cần liên tục sử dụng Lăng Ba Vi Bộ thì nội công từng chút từng chút một đều sẽ được tăng cường, về phần nếu một ngày Lăng Ba Vi Bộ bị đối phương khóa chết thì đương nhiên phải dùng chân tài thực học mà quyết đấu.

Cái gọi là chân tài thực học quyết đấu thì Tiêu Dao Phái cũng chẳng ngại bất cứ môn phái nào bởi bọn họ có Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cùng Thiên Sơn Lục Dương Chưởng.

Bản thân Thiên Sơn Lục Dương Chưởng là chí dương chí cương chưởng pháp trong thiên hạ so với Đại Lực Kim Cương Chưởng của Thiếu Lâm hay Hàng Long Thập Bát Chưởng của Cái Bang thì cũng không hề rơi vào thế hạ phong tất nhiên Thiên Sơn Lục Dương Chưởng tuy có sức sát thương siêu cường lại là cũng là một trong những môn chưởng pháp hao phí nội công vào hàng lớn nhất thiên hạ.

Về phần Thiên Sơn Chiết Mai Thủ lại đi theo con đường khinh linh cùng âm nhu đồng thời đây cũng là một loại ngoại công cổ kim hiếm thấy, Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đặt rất nặng vào cổ tay của người sử dụng vì cũng như Lăng Ba Vi Bộ thì phần cổ tay phải rèn luyện rất nhiều mới đủ chịu được sự biến hóa của Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Nếu nói Độc Cô Cửu Kiếm là kiếm pháp đứng đầu thiên hạ thì Thiên Sơn Chiết Mai Thủ dám tự tin nhận định là quyền pháp đứng đầu thiên hạ.

Thiên Sơn Chiết Mai có ba đường chưởng pháp và ba lộ cầm nã thủ, tuy chỉ có sáu đường nhưng bao hàm tinh nghĩa của phái Tiêu Dao, trong chưởng pháp và cầm nã thủ có ẩn giấu cả kiếm pháp, đao pháp, tiên pháp, thương pháp, trảo pháp, thủ pháp các tuyệt chiêu của mọi loại binh khí, biến hóa rất phức tạp, cũng chính vì cái loại biến hóa rất phức tạp này mà Thiên Sơn Chiết Mai Thủ trở nên cực kỳ khó học, một loại chưởng pháp đặt rất nặng khả năng phán đoán, biến chiêu cùng tư chất của người học.

Vì đặc điểm của ba loại võ công này mà Tiêu Dao Tử cũng chia thành ba loại lộ tuyến.

Bắc Minh Thần Công sẽ đi với Lăng Ba Vi Bộ.

Duy Ngã Độc Tôn Công sẽ đi với Thiên Sơn Lục Dương Chưởng.

Tiểu Vô Tướng Công sẽ đi với Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Lần này ‘sư phụ’ Lý Thu Thủy đầu tiên là muốn dạy Vô Song Tiểu Vô Tướng Công sau đó từ Tiểu Vô Tướng Công liền sẽ để Vô Song học Thiên Sơn Chiết Mai Thủ.

Thiên Sơn Chiết Mai Thủ cũng là loại võ học đầu tiên thuần ngoại công của Vô Song, là loại võ học đầu tiên cho cái thân thể cấp đại tông sư của Vô Song.
.......

Một tháng sau

Yến Kinh

Vô Song đến thế giới này cũng đã gần 2 tháng, lúc này là lần đầu tiên hắn thăm thú thế giới, lần đầu tiên hắn đi đến một đại thành thị của thế giới này.

So với Thái Hồ Độ thì Yến Kinh lớn hơn nhiều lắm thậm chí phải nói là... vượt xa Thái Hồ Độ bởi Yến Kinh cũng không còn nằm trong địa phận của nhà Bắc Tông.

Lịch sử của thế giới này vẫn mang theo thiên hướng của thời kì Xạ Điêu làm chủ đạo, lấy giữ kiện lịch sử của nhà Bắc Tống làm chủ bất quá so với lịch sử chân thật thì vẫn thay đổi một chút.

Yến Kinh trong thế giới này vốn là của nhà Liêu, triều Liêu lúc này như một con sói đói rình mồi, tuy đây là một con sói già nhưng vẫn là một con sói đầy ma mãnh, chiến lực của nước Liêu không thể coi thường tất nhiên nhà Liêu cũng đang chịu áp lực cực đại.

Nhà Liêu cho dù mạnh nhưng bi ai ở chỗ thế giới này còn có cả Mông Cổ cùng Đại Kim, người Kim vốn là láng giềng của Liêu Quốc, so với Liêu Quốc vốn chỉ là tiểu quốc nhưng sau khi Hoàn Nhan A Cốt Đả lên ngồi thì Đại Kim liền trở thành cường quốc số hai thiên hạ, trực tiếp đánh cho người Liêu không có sức phản kháng, nếu coi nhà Liêu là một con sói già thì Đại Kim chính là một đầu hung lang, một con sói đang tràn đầy sinh lực cùng với bụng sôi cồn cào.

Dưới sức mạnh của Hoàn Nhan A Cốt Đả cùng Đại Kim thì nhà Liêu không cách nào chống lại, sau khi mất Thượng Kinh và Trung Đô, bị buộc phải nam dời, trong thời điểm này Đồng Quán và Thái Kinh vào cung thỉnh được đánh Liêu để lấy Yên Vân thập lục châu.

Người Liêu thấy quân Tống, đã định xin hàng, nhưng Thái Kinh và Đồng quán kiêu căng tự đắc, xem thường người Liêu, lại đánh tới cùng. Người Liêu tuyệt vọng, cùng cực, đánh tan quân Tống. Tuy quân Tống chiếm được Yên Kinh nhưng lúc này tướng Tống là Lưu Cáp phải cầu cứu quân Kim. U Châu mấy chốc lại tràn đầy chiến sự giữa quân Tống và tàn quân Liêu.

Khi Lưu Cáp và Nhạc Phi tới trại quân Kim, Hoàn Nhan Niêm Hãn không tiếc lời sỉ nhục người Tống. Tuy vậy, quân Kim vẫn khởi binh tiến đánh, nhưng đánh dẹp quân Liêu rồi thì lại chiếm luôn Yên Kinh.

Chính vì sự việc lịch sử này mà Yến Kinh hiện nay có thể coi là đất người Kim.

Trên lý thuyết mà nói Yến Kinh hay Yến Vân thập lục châu đều là của nhà Bắc Tống nhưng thực tế lại chỉ ra tại hai vùng đất này thì nhà Bắc Tống căn bản không còn quyền hành gì cả, đây đã là đất người Kim.

Tất nhiên tại thế giới này không có chỗ cho nhà Liêu hay nhà Bắc Tống bước lên chính đàn bởi thảo nguyên phương Bắc xa xôi còn có Thiết Mộc Chân, chỉ cần Thiết Mộc Chân và Hoàn Nhan A Cốt Đả không chết thì 20 năm sau thiên hạ trung nguyên liền là đại chiến Kim – Mông, về phần Liêu cùng Tống căn bản bị dẹp ra ngoài.

Mấy dữ kiện lịch sử này tất nhiên Vô Song không rành, hắn không phải người Trung Quốc lại càng chẳng yêu thích tìm tòi lịch sử quốc gia này cho lắm, tất cả thông tin đều là Hoàng Dung bên cạnh nói cho hắn mà ra.

Lần này đến Yến Kinh vốn là du ngoạn nhưng trên thực tế Vô Song còn phải lấy một vật, một vật được chính A Thanh muốn lấy.

Trải qua một tháng thời gian, Vô Song bề ngoài cũng không có thay đổi gì quá đặc biệt nhưng chỉ có hắn mới biết hiện tại mình mạnh bao nhiêu đồng thời cũng chỉ có Vô Song mới cảm thấy chuyến đi này ở Yến Kinh cũng có vài phần thú vị.

Một đường đi về Yến Kinh cũng không chỉ có Hoàng Dung cùng Vô Song ngoài ra còn có Quách Tĩnh, trải qua hơn một tháng tĩnh dưỡng thì thương thế của Quách Tĩnh cũng đã khỏi hẳn, tất nhiên khi thương thế của hắn khỏi thì cũng không cần phải ở lại Dã Tam Pha, Quách Tĩnh liền đi theo Vô Song đến Yến Kinh.

Quách Tĩnh trong khoảng thời gian vừa qua cũng không có phí phạm chí ít hắn được Hắc Vô Tà trại chủ Hắc Phong trại dạy vài chiêu quyền cước, Hắc Vô Tà thân là đại tông sư cao thủ được hắn ta chỉ điểm tất nhiên hơn đám người Giang Nam Thất Quái mạnh hơn nhiều lắm đồng thời trong một tháng dưỡng thương Quách Tĩnh cũng hấp thu không ít bổ dược, nội lực của hắn vốn cực kỳ phù phiếm lại bắt đầu tịnh tiến không ít.

Trải qua một tháng này Quách Tĩnh cũng không còn gọi Vô Song là cô nương nữa, dẫu sao Vô Song sẽ không để Quách Tĩnh cứ một câu cô nương hai câu cô nương mãi được, hắn còn có Hoàng Dung bên cạnh không bằng nói thẳng việc này với Quách Tĩnh cho hai bên tiện xưng hô.

Vô Song tất nhiên vẫn còn chưa quên khuôn mặt của Quách Tĩnh khi biết cô nương đẹp tựa thiên tiên trước mặt mình lúc trước lại vốn là nam nhân, vì việc này mà hắn cảm khái không thôi, đến lúc Quách Tĩnh biết được ‘Dung’ đệ của hắn lại là một cái tuyệt sắc mỹ nhân thì trực tiếp chết lặng, nhìn cái biểu cảm của Quách Tĩnh khi đó triệt để làm Vô Song cùng Hoàng Dung ôm bụng cười.

Cuối cùng là việc tại sao Vô Song lại hứng thú với Yến Kinh?, việc này cực kỳ dễ hiểu bởi Yến Kinh là nơi Mục Niệm Từ tỷ võ chiêu thân cũng là nơi đánh dấu sự gặp mặt của Quách Tĩnh cùng Dương Khang.

Không thú vị... cũng không được.

Vô Song vốn nghĩ hắn không thể trải nghiệm thế giới Xạ Điêu nhưng ông trời vẫn là cho hắn trải nghiệm, vòng quay của Xạ Điêu Thế Giới lúc này chính thức bắt đầu khởi động.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau