CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 221 - Chương 225

Quyển 2 - Chương 100: Quyết Định Của A Thanh.

Lý Thu Thủy bản thân đương nhiên không yếu nhưng nàng căn bản không có cách nào so sánh nổi với A Thanh, nếu đối thủ của nàng không phải là A Thanh mà là Trương Tam Phong ở thế giới cũ của Vô Song thì Lý Thu Thủy chưa chắc đã bất lực như vậy nhưng A Thanh không phải Trương Tam Phong.

Trương Tam Phong đúng là cường giả cực cảnh về cảnh giới mà nói Trương Tam Phong tuyệt không thua kém A Thanh nhưng Trương Tam Phong không được thế giới chấp nhận, không được sự đồng tình của thiên đạo chỉ bởi ông ta không phải là linh hồn sinh ra trong thế giới này, ông ta không có mệnh cách, đối với thiên đạo mà nói thậm chí loại người như Trương Tam Phong còn phải bị trừ diệt.

A Thanh thì lại khác Trương Tam Phong, thiên đạo thế giới này chấp nhận nàng thậm chí ủng hộ nàng, A Thanh có thể mượn thiên địa uy áp ra tay, mượn lực lượng của thiên đạo khiến bất cứ một cường giả nào trong thế giới này đều không phải là đối thủ của nàng, đây... cũng là cái hạn chế của mệnh cách.

Khi không có mệnh cách ví dụ như Vô Song hay Trương Tam Phong thì chắc chắn bị Thiên Đạo coi là kẻ thù, là kẻ ngoại xâm tiến vào thế giới này bất quá không có mệnh cách cũng sẽ không bị giới hạn, không bị thiên đạo chi phối, không sợ uy áp đến từ thiên đạo.

Lý Thu Thủy chắc chắn thuộc dạng người có mệnh cách, nàng sinh ra ở thế giới này, tồn tại ở thế giới này vì vậy Lý Thu Thủy căn bản không có cách nào chịu được áp lực của A Thanh.

Đây là lần đầu tiên Lý Thu Thủy có cảm giác bất lực như vậy, lúc này Lý Thu Thủy liền biết sinh tử của mình chỉ nằm trong một suy nghĩ của đối phương mà thôi bất quá nàng không hiểu rốt cuộc thế gian từ bao giờ có nhân vật đáng sợ bực này?.

Theo Lý Thu Thủy biết thiên hạ đệ nhất cao thủ hiện nay là Vương Trùng Dương tuy nhiên nàng cũng tin tưởng nàng có lẽ không đánh lại Vương Trùng Dương những cũng không thua kém quá nhiều chính vì vậy Lý Thu Thủy mới dám giữ lấy Thất Tinh Kiếm, nàng tuyệt đối không ngờ lại từ đâu xuất hiện một cái nữ tử thần bí, người này còn đáng sợ hơn Vương Trùng Dương gấp trăm lần.

A Thanh sau khi khống chế được Lý Thu Thủy cũng rất nhanh thu tay lại, nàng vậy mà từ từ xoay người mặc kệ Lý Thu Thủy còn chưa hoàn hồn, hai bàn tay nhẹ nhàng châm lên ánh nến trong phòng, sau đó thản nhiên ngồi xuống.

“Chào “.

A Thanh rốt cuộc cũng lên tiếng bất quá nàng cũng không giỏi nói chuyện cho lắm, một câu không đầu không cuối từ miệng A Thanh đi ra khiến Lý Thu Thủy không biết làm thế nào mới tốt, chính A Thanh hiện nay còn không biết xưng hô thế nào với Lý Thu Thủy, nếu tính ra Lý Thu Thủy thậm chí còn không đáng tuổi làm con cháu của A Thanh chứ đừng nói có thể bằng vai phải lứa với nàng.

Lý Thu Thủy hai đầu gối quỳ xuống đất, nàng đầy sợ hãi nhìn nữ nhân trẻ tuổi kia, thông minh như Lý Thu Thủy mà đến lúc này vẫn chưa hiểu việc gì xảy ra, nàng cũng chỉ đành cắn răng đứng lên, đôi bàn tay trắng ngần với những ngón tay thuôn dài khẽ bám vào vạt áo mỏng, đối mặt với A Thanh bản thân Lý Thu Thủy cảm thấy một luồng áp lực khổng lồ.

“Xin chào”.

Đối với A Thanh ngồi trên ghế, Lý Thu Thủy vẫn là hơi hơi cúi đầu, trên đời này không có bất cứ ai có thể làm Lý Thu Thủy cúi đầu nhưng A Thanh lại có thể, thực lực của A Thanh cùng Lý Thu Thủy căn bản không cùng một đẳng cấp.

A Thanh nhìn Lý Thu Thủy một chút sau đó ngón tay nhè nhẹ cong lên chỉ về hướng tây bắc, ánh mắt xinh đẹp của nàng từ từ nhíu lại, hướng ngón tay A Thanh chỉ chính là Tùng Hạc Lâu.

“Hắn... là người của ta “.

Câu nói này chỉ sợ ngoài Lý Thu Thủy ra không ai có thể hiểu được, lại thêm một câu nói không đầu không đuôi nữa của A Thanh nhưng Lý Thu Thủy thực sự biết được A Thanh đang nói về ai, nam nhân trong miệng A Thanh chính là Vô Song.

Lý Thu Thủy rốt cuộc cũng đã hiểu ra vì cái gì Vô Song còn trẻ như vậy đã có tu vi kinh khủng cùng võ công siêu tuyệt, nếu Vô Song là ‘người’ của nữ tử trước mặt mà nói thì mọi việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Lý Thu Thủy cuộc đời nuôi không ít nam sủng nàng đương nhiên cũng bắt đầu suy nghĩ theo thiên hướng này, theo nàng xem ra võ công của A Thanh cùng Vô Song căn bản không hề liên quan đến nhau, bản thân Vô Song khi ra tay luôn ẩn ẩn mang theo hàn khí cùng với mang lại cho người ta một cảm giác quỷ dị còn A Thanh rõ ràng khác hẳn, A Thanh ra tay liền cho người ta cảm giác nghẹt thở, loại cảm giác như cả thiên hạ đè ép lên bản thân mình vậy.

Lý Thu Thủy đương nhiên cũng nhớ Vô Song từng nói sư phụ mình là Quỳ Hoa Lão Tổ, nếu Vô Song không nói dối cộng thêm lời nói của A Thanh thì chỉ sợ Vô Song thật sự là nam sủng. Tất nhiên Lý Thu Thủy không nghĩ đến phương diện hai người là tình lữ, trong mắt nàng mà nói cái gọi là tình yêu đích thực, cái gọi là tình lữ... nó chết lâu rồi.

Nếu là trước đây Lý Thu Thủy còn muốn bắt Vô Song mang lên giường, muốn thử cái cảm giác mị cốt của nam nhân rốt cuộc có tư vị gì nhưng hiện nay chỉ bằng một câu nói của A Thanh... Lý Thu Thủy liền không dám.“Tiền bối... người đã nói vậy thì ta tuyệt không đụng đến kẻ kia, xin tiền bối yên tâm”.

Lúc A Thanh ra tay quá đáng sợ cũng quá đột ngột khiến Lý Thu Thủy căn bản chưa kịp phản ứng nhưng với sự thông minh của Lý Thu Thủy nàng đương nhiên có thể nghĩ ra người trước mặt của mình đã tu luyện đến cảnh giới phản lão hoàn đồng dù sao cảnh giới này cũng chẳng xa lạ gì trong mắt Lý Thu Thủy, sư tỷ của nàng Thiên Sơn Đồng Mỗ tu luyện Duy Ngã Độc Tôn Công cũng có thể chạm đến cảnh giới này.

Đối với xưng hô của Lý Thu Thủy bản thân A Thanh không cho ý kiến, nàng hiện nay đang suy nghĩ đến một cái khác, nàng đang nghĩ phải nói gì nữa mới tốt.

Nếu lúc này A Thanh một lần nữa khỏa thân cho Vô Song xem thì bản thân Vô Song hoàn toàn có thể nhìn ra cơ thể A Thanh vẫn thuần một màu đen hắc ám bất quá phần cổ của nàng đã bắt đầu trở lại với làn da trắng trẻo ban đầu, đây là một loại dấu hiệu của sự sống.
A Thanh võ công đương nhiên cực cao nhưng thân thể nàng dính ám chú vì vậy nàng chiến đấu luôn dựa vào thiên địa lực lượng, với người bình thường như Lý Thu Thủy thì không sao nhưng A Thanh biết nàng căn bản không thể thắng nổi thứ trong Đông Hoàng Lăng với thực lực như hiện nay.

Nàng lúc này căn bản không rõ mình phải làm gì với Vô Song, nàng đương nhiên cần hắn liên tục giải trừ ma khí phong ấn cơ thể mình nhưng việc... để một nam tử cứ như vậy tiếp xúc trần trụi lên da thịt của mình lại khiến A Thanh cảm thấy toàn thân nóng bừng lên.

Dựa theo cái suy nghĩ kia khuôn mặt A Thanh bất tri bất giác có chút đỏ lên, khuôn mặt lạnh lùng xinh đẹp khi thêm một rạng mây đỏ ở má liền càng thêm mê người nhưng cũng đồng thời càng làm cho Lý Thu Thủy xác định Vô Song chỉ sợ thật sự là sủng nam của A Thanh.

Rốt cuộc A Thanh cũng từ trong cái suy nghĩ miên man kia tỉnh lại, nàng khẽ ho một tiếng ổn định chính bản thân mình, công bằng nói với tâm tính của A Thanh nàng sớm hay muộn cũng vẫn thua trong tay Đế Thích Thiên mà thôi, nàng quá mức đơn thuần cũng quá mức ngây thơ rồi.

“Ngươi muốn đi vào bên trong Phật Sơn đúng không?”.

Khi quay về vấn đề chính thì A Thanh một lần nữa trở về với chính mình, nàng lạnh lùng mà cao ngạo, nàng thần bí mà mạnh mẽ, giọng nói của nàng vẫn ẩn ẩn mang theo một loại kinh người khí thế.

Lý Thu Thủy đối mặt với câu hỏi của A Thanh lập tức gật đầu dù sao Lý Thu Thủy cũng cảm thấy nói dối một cao thủ còn mạnh hơn sư phụ mình năm xưa thì căn bản là không sáng suốt.

“Tiền bối, ta thật sự muốn đi vào Phật Sơn... bất quá nếu tiền bối không cho phép vãn bối lập tức rời đi”.

Lời nói của Lý Thu Thủy đương nhiên là thật nếu có nhân vật như A Thanh tiến vào Phật Sơn thì còn tranh đấu cái gì?, còn đánh đấm cái gì?, ai dám cùng A Thanh tranh đồ vật, bao nhiêu cao thủ tiến lên thì liền chết bấy nhiêu người, Lý Thu Thủy đương nhiên muốn rút.

A Thanh nghe Lý Thu Thủy trả lời xong chỉ đơn giản lắc đầu.

“Từ ngày mai nếu có ai hỏi thì liền bảo ta là tỳ nữ của ngươi, ngươi liền có trách nhiệm dẫn ta đến Phật Sơn đồng thời... sáng nay ngươi đã nói hắn là đệ tử của ngươi thì sau này hắn liền là đệ tử của ngươi, việc này không cần thay đổi”.

A Thanh nói xong nàng liền đứng lên rồi nhè nhẹ điểm một chỉ về phía hư không lập tức từ ngón tay tưởng như mềm yếu vô lực kia xuất hiện một đường vô hình kiếm khí xé rách cả hư không, trực tiếp chém ra một vết rách giữa bầu trời đêm.

Nếu không phải lúc này là đêm tối lại thêm vào mùa đông chỉ sợ vết rách kia tuyệt đối sẽ bị người khác nhìn thấy đồng thời một chiêu này của A Thanh lại càng kinh khủng ở chỗ không phát ra bất cứ một ba động lực lượng nào, khả năng không chết lực lượng của A Thanh cao đến dọa người.

“Việc hôm nay tốt nhất không nên nói với ai... ngươi hiểu?”.

Lý Thu Thủy đứng đó chỉ dám nuốt một ngụm nước bọt, một cái chỉ tay kia nếu rơi vào người nàng thì nàng tuyệt đối ngũ mã phanh thây căn bản không có nửa phần kháng cự.“Tiền bối, việc hôm nay vãn bối tuyệt đối không hé răng nửa lời, tối nay căn bản chưa từng xảy ra việc gì”.

A Thanh nghe vậy liền hơi hơi hài lòng gật đầu rồi nàng một lần nữa lại nghĩ đến Vô Song.

Bản thân A Thanh vẫn luôn như vậy, nàng không phải là người vô tình, nàng là người có ân tất báo hơn nữa nàng năm đó đi theo Phạm Lãi lâu như vậy ít nhất cũng học được vài phần bản lĩnh của Phạm Lãi, nàng cũng hiểu đạo lý ‘lạt mềm buột chặt’

A Thanh lần này thu lại khí thế bản thân, khi không còn cái khí thế của thiên địa kia bên người nhìn A Thanh không khác gì một thiếu nữ ngây thơ lớn lên ở quan ngoại vậy, ánh mắt trong sáng mà đầy hồn nhiên, đây chính là hình ảnh của A Thanh những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, những năm tháng nàng còn chăn dê trên thảo nguyên xanh mướt đầy những làn gió mát.

“Ta cũng không muốn mang tiếng bắt nạt ngươi, lần này tiến vào Phật Sơn ta có thể đảm bảo tính mạng ngươi không gặp nguy hiểm... ta thậm chí có thể chữa trị dung mạo của ngươi”.

Câu nói này của A Thanh liền mang theo sức sát thương kinh khủng với Lý Thu Thủy, bản thân Lý Thu Thủy lúc này cảm thấy toàn thân thể mình run lên, nàng ngay cả trong mơ cũng mong khôi phục lại dung mạo chân thật, ngay cả việc nàng mạo hiểm tiến vào Phật Sơn cũng là vì Hiên Viên Đế Quyết, cũng là vì cái mục tiêu này.

Tất nhiên Hiên Viên Đế Quyết so với lời nói của A Thanh căn bản là không thể so sánh, trong mắt Lý Thu Thủy thì Hiên Viên Đế Quyết chung quy chỉ là vật nghe mà chưa nhìn, loại công pháp này có thật hay không nàng không biết, loại công pháp này cho dù có thật thì liệu có thần kỳ như vậy không nàng cũng không biết, nàng có thể lấy được thứ này về tay hay không lại càng là một việc không cách nào chắc chắn, so với những thứ hư vô mờ ảo kia Lý Thu Thủy cảm thấy lời nói của đại cao thủ như A Thanh chân thật hơn nhiều lắm, đáng tin hơn nhiều lắm.

“Tiền bối yên tâm, vãn bối.. không biết tiền bối muốn làm gì trong Phật Sơn nhưng vãn bối nhất định phối hợp hết mình cùng tiền bối”.

A Thanh nhè nhẹ gật đầu, nàng thật ra cũng không cần Lý Thu Thủy, cái nàng cần chỉ là một thân phận hợp pháp, một thân phận khiến những người khác không quá mức chú ý đến nàng mà thôi.

Thu lại ánh mắt của mình, A Thanh lại hướng về phía Thất Tinh Kiếm đặt trên bàn, trên khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một nụ cười nhạt.

........

Tại sao Thất Tinh Kiếm là vật của gần ngàn năm về trước nhưng đến hiện nay vẫn còn như mới?, trên đời căn bản không có thứu vũ khí nào có thể tồn tại lâu như vậy, Thất Tinh Kiếm cũng không phải là ngoại lệ.

Cái gọi là cổ vũ khí của thời Đông Hán có thể chống lại ma khí bên trong Phật Sơn đương nhiên là đúng bởi cổ vũ khí từ thời Đông Hán dù ít hay nhiều vẫn mang theo khí vận của Đại Hán, mang theo một tia long mạch lực lượng của nhà Hán, chỉ cần tiến vào Phật Sơn liền có thể được long mạch bên trong Phật Sơn thủ hộ đương nhiên là có thể ngăn cản được ma khí bất quá tiền đề là... thực sự tìm được cổ vũ khí.

Toàn bộ cổ vũ khí xuất hiện trong thiên hạ hiện nay đều là do A Thanh đưa ra ngoài, trên đời cũng chỉ có mình A Thanh đủ tuổi thọ để sửu tập mấy thứ này cũng chỉ có A Thanh biết được Đông Hoàng Lăng thực sự ở vị trí nào, nàng là người đứng sau toàn bộ những truyền thuyết về Đông Hoàng Lăng.

Nếu không có Vô Song xuất hiện thì A Thanh muốn bắt trước Hạng Vũ năm đó mà đập nồi dìm thuyền, nàng muốn dùng truyền thuyết về Đông Hoàng Lăng dẫn dụ toàn bộ cao thủ trong thế giới này hiện thế, dùng sinh mạng của toàn bộ cao thủ võ lâm trong thiên hạ cùng chính sinh mệnh của nàng để phá đi thứ hắc ám bên trong Phật Sơn, đây là một đòn tất tay của A Thanh.

Nếu nàng thắng thì thế giới này có thể tiếp tục kéo dài hơi tàn còn nếu nàng thua thì diệt thế đương nhiên vẫn sẽ đổ xuống chỉ là đổ xuống sớm vài năm mà thôi, trong cuộc chiến Phật Sơn mà chính nàng thúc đẩy này chỉ có duy nhất một thứ không đổi đó là vật hy sinh, dù thắng hay dù thua thì nàng cùng vô số cao thủ của thiên hạ bị nàng kéo vào Phật Sơn đều sẽ vong mạng.

Sự xuất hiện của Vô Song lại cho A Thanh một cơ hội khác ít nhất nàng tin tưởng chỉ cần Vô Song có thể thật sự giúp nàng giải trừ toàn bộ ma khí bám trên người thì nàng dám cùng tồn tại trong Phật Sơn đánh một trận.

Nếu nàng thắng thế giới này đương nhiên có thể kéo dài, nếu nàng thua thì thế giới này liền bị đẩy vào bờ vực của sự hủy diệt điều duy nhất thay đổi chỉ là nàng không cần phải đẩy toàn bộ cao thủ trong thiên hạ làm vật tế, nàng là thủ hộ giả của thế giới này, nếu có phải hy sinh thì một mình nàng liền đủ.

(Chương 101 đang viết, mình up muộn một chút nhé)

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 101: “ Vâng “.

Đêm hôm nay tuyệt đối là một đêm đặc biệt với rất nhiều người, với A Thanh là như vậy đồng thời với Vô Song cũng là như vậy.

Vô Song từ khi bất ngờ hấp thu ma khí của A Thanh vào người liền ngất lịm đi có điều không phải là thân thể hắn không chịu được đau đớn mà ma khí tạo ra, thứ làm Vô Song ngất đi chính là tinh thần hắn, hắn quả thực không ngờ hấp thụ ma khí lại làm tinh thần của Vô Song kiệt quệ đến mức độ như vậy.

Hắn cũng không phải hoàn toàn là vô tri vô giác, Vô Song vẫn còn cảm nhận được những thứ xảy ra xung quanh mình, hắn có thể cảm nhận được bản thân mình được người ta mang đi sau đó rất nhanh liền nằm xuống một vùng êm ái, một vùng mềm mại.

Chính cái sự êm ái cùng mềm mại đó khiến tinh thần đang kiệt quệ của Vô Song toàn bộ đều thả lỏng, hắn bắt đầu dần dần tiến sâu vào trong trạng thái vô thức, thứ cuối cùng mà Vô Song có thể cảm nhận được chỉ là một bàn tay mềm mại đang vuốt ve khuôn mặt mình cùng mùi hương cơ thể có chút quen thuộc mà thôi.

Giống như cái lần ở trong Hắc Địa, Vô Song cũng cảm thấy mình đang chìm dần chìm dần vào trong bóng tối, hắn đang bị ma khí dần dần nuốt chửng.

........

Khi Vô Song một lần nữa mở mắt hắn nhìn thấy cái gì?.

Trước mặt Vô Song là một dòng sông thuần màu đen tuyền, từ vị trí của hắn nhìn xuống mà nói căn bản không thể nhìn xuyên qua mặt nước, không thể nhìn được xem dưới mặt nước có cái gì, cả dòng sông này cho Vô Song một cảm giác của sự chết chóc, từ dưới dòng hắc thủy này thậm chí còn từng đợt từng đợt hàn khí xuất hiện, cái cảm giác lạnh lẽo này giống hệt cái cảm giác mà Vô Song cảm nhận được ở Đao Tôn.

Hình ảnh thứ hai mà Vô Song nhìn thấy là bản thân hắn đang đứng trên một con thuyền, một con thuyền giản dị đến không thể giản dị hơn thậm chí gọi nó là thuyền cũng quá ưu đãi cho nó, đây chỉ là một cái bè được rất nhiều khúc gỗ gắn kết với nhau mà thôi, trên cái bè này cũng không phải chỉ có một mình Vô Song mà còn có rất nhiều rất nhiều người khác.

Nam có, nữ có, già có, trẻ có, những người này tuổi tác khác nhau, dung mạo khác nhau nhưng đều có một điểm chung, con mắt của bọn họ chỉ có một màu trắng đục, trong đôi mắt dĩ nhiên không có con ngươi, đây rốt cuộc là cái gì?.

Vô Song cố gắng ức chế những suy nghĩ trong lòng, hắn một lần nữa tập trung nhìn vào hoàn cảnh xung quanh, trên cái bè lớn này có rất nhiều những sinh mạng giống như Vô Song nhưng lại có duy nhất một người cho Vô Song cảm giác khác với những người còn lại – kẻ lái đò.

Kẻ lái đò này toàn thân hắc y chỉ lộ ra một đôi mắt đỏ lừ, cũng chẳng biết có phải là quá nhiều năm tháng lái đò trên dòng sông hắc tuyền hay không mà khiến kẻ này lưng có chút gù, theo mỗi lần hai tay hắn nắm chặt cây sào mà đẩy thuyền đi đều khiến cơ thể kì dị kia khe khẽ run lên.

Dòng sông này ngoại trừ mặt nước đen tuyền ra còn có sương mù, sương mù của nơi đây làm hắn nhớ lại những ngày tháng ở Anh, mỗi dịp sáng sớm cũng đều bị sương mù che phủ, tầm mắt gần như không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì.

Xung quanh có quá nhiều sương mù làm Vô Song cũng không có cách nào xác định đây là đâu, ngoại trừ cái bè nơi hắn đứng ra, hắn nhìn không ra bất cứ thứ gì.

Vô Song cố gắng bước chậm rãi về phía trước, hắn muốn tiến lên hỏi người lái đò một chút... hắn muốn biết đây là đâu.

Trong thức hải của Vô Song hiện nay đầy mơ mơ hồ hồ, hắn cứ như đang trong một giấc mơ vậy, hắn vừa là hắn... nhưng lại vừa không phải hắn.

Từng bước đi về phái người lái đò, Vô Song rốt cuộc cũng phát hiện ra thân thể mình không đúng, hắn vậy mà có thể dễ dàng xuyên qua những người ngồi trên bè này... hay nói đúng hơn là đám người kia... cứ như thực thể trong suốt không cách nào chạm vào vậy.

Tất cả những hình ảnh này làm Vô Song liên tưởng tới... địa ngục trên TV dù sao mọi việc đều quá giống, hắn có cảm giác xung quanh hắn toàn bộ đều là linh hồn người chết.

Vô Song không hiểu gì cả, hắn đưa hai tay của mình lên cố gắng nhìn đôi bàn tay này sau đó hắn phát hiện ra không ngờ hai tay hắn hiện nay cũng là trong suốt, không chỉ có hai tay của hắn mà bất cứ nơi nào Vô Song có thể dùng mắt mà nhìn thấy trên cơ thể đều trong suốt.

Ánh mắt Vô Song hơi hơi dại ra, hắn cảm thấy nhịp tim mình bắt đầu đập mạnh hơn rất nhiều rất nhiều, trong lòng hắn xuất hiện một suy nghĩ mơ hồ.

“Chẳng nhẽ... đây là địa ngục?, chẳng nhẽ ta đã chết đi?”.

Vô Song vẫn cứ bước về phía trước, hắn muốn đến gặp kẻ lái đò kia, trong tiềm thức hắn có một thứ cảm giác... hắn cảm giác được hắn còn chưa có chết, hắn thậm chí vẫn cảm nhận được nhịp tim của mình, hắn vẫn còn cảm nhận được sinh mệnh của mình, hắn sao có thể chết?.

Vô Song cố gắng đưa tay ra nhưng lại nhớ đến cơ thể mình trở nên trong suốt hắn liền dừng lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào kẻ lái đò kia rồi từ từ mở miệng.

“Xin hỏi... đây là đâu?”.

Vô Song lên tiếng nhưng đáp lại hắn chỉ là sự yên lặng, kẻ lái đò kia dĩ nhiên không quan tâm đến Vô Song... nhưng thứ làm Vô Song sợ nhất là ánh mắt hắn.

Vô Song rõ ràng đang đứng trước mặt đối phương nhưng đối phương căn bản không nhìn thấy hắn, trong mắt kẻ lái đò này có bóng ảnh của tất cả những linh hồn trên chiếc bè gỗ nhưng tuyệt nhiên không có Vô Song.

......

Bè gỗ tiếp tục chậm rãi chuyển động trên dòng hắc thủy, để rồi dần dần nó cũng thoát ra khỏi màn sương mù dày đặc, cuối cùng quang cảnh xung quanh cũng thay đổi.

Giây phút bè gỗ xuyên qua màn sương trắng, đập vào mắt Vô Song... là Quỷ Môn Quan, là Cầu Nại Hà trong truyền thuyết, hắn nhìn thấy rất nhiều rất nhiều oan hồn đang xếp hàng, khủng cảnh cực kỳ hùng vĩ, hàng triệu oan hồn đang đứng trên vô số cây cầu bước về phía Quỷ Môn Quan thậm chí đám oan hồn trên bè của Vô Song cũng bắt đầu đứng lên xếp thành một hàng dài.

Cảnh tượng này rất khó để diễn tả bằng lời, đây là lần đầu tiên Vô Song nhìn thấy nhiều người như vậy, hơn nữa khi hàng triệu oan hồn người chết đứng tập hợp với nhau là một cảnh tượng rất khác, âm khí của nó làm toàn bộ cơ thể Vô Song run lên.

Ngay lúc Vô Song còn đang bị khung cảnh trước mặt làm cho rung động thật sâu thì một âm thanh phá tan toàn bộ sự rung động của hắn, Vô Song nhìn thấy từ sau Quỷ Môn Quan xuất hiện từng bóng người lướt lên, hắn nhìn thấy toàn bộ thiên địa rung chuyển.

Vô Song là người theo thuyết vô thần, hắn không tin thần linh nhưng khi nhìn thấy những thân ảnh này không hiểu vì sao hai từ đầu tiên mà hắn nghĩ đến cũng là ‘thần linh’.

Tổng cộng Vô Song nhìn thấy 6 thân ảnh đạp không mà đứng, đạp lên bầu trời đen tuyền của địa ngục mà đứng, 6 người này khí thế kết hợp với nhau như một thanh lợi kiếm hướng thẳng lên thiên không bất quá khuôn mặt của cả 6 người này... như đang lâm đại địch vậy.

Những kẻ này thậm chí còn không được gọi là người nữa, 6 người mang theo 6 hình dạng khác nhau.

Kẻ đầu tiên là một nam tử tóc trắng, mái tóc trắng rất dài buông xõa ra sau lưng, nửa thân trên để trần lộ ra từng nét cơ bắp săn chắc, sau lưng có một hồ lô lớn màu đỏ, hai tay của người này đặc biệt dài có thể chạm đến cả đầu gối, móng tay nhọn hoắt không khác gì bàn tay của quỷ dữ.Vô Song chưa từng thấy nam tử này nhưng giây phút hắn xuất hiện thì Vô Song cứ như bị người khác mạnh mẽ thêm vào một đoạn ký ức hay đúng hơn... hắn đột nhiên nhớ ra kẻ này là ai.

Thập Điện Diêm La – Tần Quảng Vương.

Người thứ hai... Vô Song cũng nhận ra, Thập Điện Diêm La – Sở Giang Vương.

Khác với Tần Quảng Vương thì Sở Giang Vương cả người che phủ bởi bảo giáp, loại giáp mà Sở Giang Vương mặc tương đối giống giáp từ thời chiến quốc của Nhật Bản, nếu Tần Quảng Vương một đầu tóc trắng thì Sở Giang Vương lại mang mái tóc màu nâu dựng đứng lên cùng với khuôn mặt cực kỳ anh tuấn, tuy nhiên Sở Giang Vương cũng không phải là con người, bàn tay cùng bàn chân của hắn hoàn toàn là của quái vật, mang theo màu đen u ám đến đáng sợ.

Người thứ ba chính là Thập Điện Diêm La – Biện Thành Vương, người này cũng một đầu tóc trắng, thân hình không khác gì một đứa trẻ 10 tuổi bất quá sau lưng hắn lại có một thân ảnh mơ hồ, một con rồng màu đỏ với vẩy gai cực kỳ dữ tợn lượn lờ sau lưng, hư hư thực thực.

Kẻ thứ tư: Thập Điện Diêm La – Thái Sơn Vương, đây là kẻ không giống con người nhất trong những kẻ xuất hiên ở đây, Thái Sơn Vương từ đầu đến cuối giống hệt một con gấu hình người, nửa thân trên để trần trên người mặc một bộ áo mỏng màu đỏ, thân thể của nó đầy những hình xăm khó hiểu.

Kẻ thứ năm: Thập Điện Diêm La – Ngũ Quan Vương, Ngũ Quan Vương là nữ tử duy nhất trong 6 kẻ xuất hiện ở đây cũng là người duy nhất giống người, Ngũ Quan Vương phải nói là cực kỳ xinh đẹp, cực kỳ mị hoặc, bộ ngực của nàng như muốn xé nát lớp áo bó mà thoát ra ngoài, đôi chân dài miên man thêm vào đôi tất lưới bên dưới lại càng khiến Ngũ Quan Vương trở nên yêu mị chỉ có điều ánh mắt của nữ tử này... thuần một màu đen, trong mắt còn không có lấy lòng trắng.

Người cuối cùng trong 6 kẻ chính là Thập Điện Diêm La – Chuyển Luân Vương, Chuyển Luân Vương cho Vô Song một cảm giác rất già rất già, khuôn mặt đeo một cái mặt nạ đỏ rực, trên người mặc quần áo không khác gì thiên tử nơi dương gian đồng thời sau lưng của ông ta có hai cái cánh đặc biệt, hai cánh ở bên ngoài là màu đen nhưng lại phủ đầy những hoa văn màu đỏ.
Vô Song không rõ Thập Điện Diêm La là ai nhưng hắn mơ hồ cảm thấy... những người này rất mạnh rất mạnh, nếu đây là Địa Ngục thì Thập Điện Diêm La là những cận vệ mạnh nhất bên trong cái Địa Ngục này, là những nhân vật chỉ đứng dưới Diêm Vương mà thôi.

Về phần đối thủ của Thập Điện Diêm La là ai?, là kẻ nào có thể khiến sáu vị điện chủ dưới quyền Diêm Vương đích thân đón tiếp?.

Đáp án mà Vô Song muốn biết rất nhanh xuất hiện, trong 6 người này thì Ngũ Quan Vương là người đầu tiên lên tiếng, là người đầu tiên muốn đi cái không khí yên tĩnh đến đáng sợ này.

“Hắc Long Vương, đây là Diêm Vương Điện, hy vọng người thu lại khí thế của mình, Diêm Vương Điện không phải là thiên hạ của ngươi, việc của ngươi chúng ta cũng biết, chúng ta đương nhiên hiểu cho ngươi nhưng Diêm Vương đại nhân có lệnh... ngươi tuyệt đối không được phép tiến vào Diêm Vương Điện, lui đi thôi”.

Ngũ Quan Vương vừa dứt lời thì nhân vật chính rốt cuộc hiện thân, đây là một cái thần bí nam tử, người này từ đầu đến chân đều bị hắc y che lại, thứ duy nhất đặc biệt là sau lưng kẻ này có chín đầu hắc long như ẩn như hiện, kẻ này chân đạp hư không, chín đầu rồng gào thét gầm vang như muốn hủy thiên diệt địa, cho dù đối mặt với 6 vị cao thủ bên trong Thập Điện Diêm La thì trong ánh mắt vẫn ngập tràn cuồng ngạo.

Kẻ này chính là đỉnh đỉnh đại danh, âm giới Hắc Long Vương.

Đối với lời nói của Ngũ Quan Vương bản thân Hắc Long Vương căn bản không quan tâm, hắn đối mặt với sáu vị cường giả trong Thập Điện Diêm La trong miệng chỉ phun ra một chữ.

“Cút “.

Tiếp theo... không có tiếp theo bởi tất cả hình ảnh mà Vô Song thấy đều dừng lại ở đây, hắn không rõ Hắc Long Vương cùng cao thủ của Thập Điện Diêm La ai thắng ai thua, kết quả cuộc chiến này hắn căn bản không được nhìn thấy, lý do vì sao có trận chiến này hắn lại càng không biết, hắn chỉ biết Hắc Long Vương khi nói ra một chữ kia không ngờ Hắc Long Vương lại nhìn về phía hắn.

Trong giây phút này Vô Song có thể nhận ra trong ánh mắt kẻ kia không có sát ý mà chỉ có điên cuồng cùng bất chấp, trong ánh mắt còn có cả một tia tang thương, quan trọng nhất... trong ánh mắt kẻ này Vô Song nhìn thấy chính hình ảnh của mình, đối phương vậy mà nhìn thấy hắn.

......

“Cút”.

Vô Song bật dậy khỏi giường, hất tung cả lớp chăn mỏng phủ trên cơ thể mình, người hắn nhễ nhại mồ hôi, sống lưng hắn ướt đẫm, hắn thậm chí có thể cảm nhận được trống ngực của mình đang đập loạn lên.

Vô Song tỉnh lại đồng thời âm thanh mà hắn phát ra tuyệt đối không có ‘nhẹ nhàng’ gì, lập tức Vô Song cảm nhận được một âm thanh đang rất nhanh hướng về phía mình, khi Vô Song quay đầu về hướng âm thanh phát ra hắn liền nhìn thấy Hoàng Dung.

Hoàng Dung lúc trước đóng vai bệnh nhân thì lần này lại đến lượt Vô Song, khi Hoàng Dung nghe thấy âm thanh của Vô Song nàng lập tức chạy vào, khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện vài phần lo lắng.

Đôi bàn tay trắng ngần mềm mại của Hoàng Dung nhẹ đặt lên ngực Vô Song, ánh mắt nàng mang theo một tia ấm áp, đối với Vô Song nàng có chút ôn nhu lên tiếng.

“Ca ca, ngươi gặp ác mộng sao?, không cần sợ, có Dung nhi ở đây rồi”.

Hoàng Dung đương nhiên cực kỳ thông minh, nàng khác với những nữ nhân bình thường khác, nàng vừa mới chạy vào phòng liền quan sát Vô Song, bằng sự thông tuệ của mình nàng liền nghĩ ngay đến việc Vô Song gặp ác mộng, đối với Hoàng Dung mà nói ngày trước nàng cũng rất hay gặp ác mộng.

Hoàng Dung từ bé đã mất mẹ, cha của nàng lại là Đông Tà một trong thiên hạ ngũ tuyệt, Đông Tà cả đời đam mê nghiên cứu tạp học, đam mê trận đạo, đam mê võ công, Đông Tà bản thân tinh thông tất cả mọi thứ, ông ta có kiến thức vô cùng rộng tuy nhiên... kiến thức về chăm sóc con gái yêu lại chẳng có bao nhiêu.

Hoàng Dung khi còn bé nàng không chỉ gặp ác mộng một lần mà còn gặp ác mộng rất nhiều lần.

Nàng cố gắng vươn người lên một chút, dùng hai tay vòng qua cổ Vô Song nhè nhẹ ôm lấy hắn, giọng nói nhỏ nhẹ vang lên.

“Không sao không sao, có Dung nhi ở đây rồi, không cần sợ”.

Ánh mắt của Vô Song rốt cuộc cũng trở lại bình tĩnh, hắn thậm chí có thể cảm nhận được mùi hương nhẹ dịu từ cơ thể Hoàng Dung, khuôn mặt Vô Song dần dần xuất hiện một nụ cười nhè nhẹ, một tay hắn cũng nhẹ đưa ra ôm lấy tấm lưng nhỏ bé của Hoàng Dung, sau đó chậm rãi ôm nàng vào lòng.

Vô Song biết thế giới này sắp bị hủy diệt, hắn cũng không biết mình có thần thông gì để tiếp tục sống sót, đến cả tương lai còn không biết việc gì xảy ra thì nhất định phải nắm giữ thực tại, cho dù tương lai thế nào đi chăng nữa thì thực tại vẫn hiện hữu trước mặt hắn, ít nhất hắn không muốn quãng thời gian này trở nên vô nghĩa, nếu cuộc đời sẽ kết thúc vào ngày mai vậy tốt nhất đừng để hôm nay phải nuối tiếc.

Vô Song ôm Hoàng Dung vào lòng sau đó trong ánh mắt ngỡ ngàng của Hoàng Dung, bản thân Vô Song khẽ nắm lấy chiếc cằm nhọn xinh đẹp của nàng, một tay đưa ra vuốt nhẹ lên khuôn mặt nàng, nữ nhân này... hắn định chắc rồi.

Trong lòng Vô Song không hiểu tại sao lại xuất hiện một cỗ bá khí không thuộc về hắn hoặc ít nhất trước đây nó cũng chưa từng xuất hiện trong bản tính hắn, chính loại bá khí này đang dần dần thay đổi tâm tính của Vô Song.Hắn nâng khuôn mặt xinh đẹp của Hoàng Dung lên, trong giây phút này thời gian cùng không gian như đọng lại, hắn đầy bá đạo mà chiếm lấy cặp môi thơm của nàng, một tay ôm lấy vòng eo tinh mỹ kia, tham lam thưởng thức đôi môi hồng kia như món ăn mỹ vị nhất nhân gian.

Chỉ nghe Hoàng Dung khẽ ‘ưm’ một tiếng, bàn tay nhỏ của nàng cố gắng đánh vào ngực của Vô Song bất quá cũng rất nhanh bàn tay kia bị Vô Song nắm lại, hắn lại càng ra sức ôm nàng vào lòng cứ như muốn mang nàng cùng hắn hòa vào làm một.

Đại não của Hoàng Dung như nổ tung, nàng lúc này không còn là Hoàng Dung đầy trí tuệ, không còn là nữ gia cát, nàng chỉ là một cái nữ nhân đang say trong cơn say tình ái mà thôi.

Hoàng Dung có suy nghĩ tiến bộ hơn các nữ nhân cùng thế hệ nhưng nàng từ trước đến nay vẫn là thủ thân như ngọc, tuyệt đối chưa có nam nhân nào có thể tiến gần đến cơ thể nàng, Vô Song là người đầu tiên ôm nàng vào lòng cũng là người tiếp xúc thân mật nhất với nàng từ trước đến nay về phần hôn môi? cái này Hoàng Dung nghĩ còn không dám nghĩ.

Ban đầu Hoàng Dung đương nhiên né tránh, không phải là nàng không thích Vô Song thậm chí nàng còn đã từng tính đến việc đưa Vô Song lên Đào Hoa Đảo gặp mặt phụ thân chỉ là lần này Vô Song quá đột ngột cũng quá nhanh rồi, Hoàng Dung căn bản còn chưa kịp chuẩn bị tâm lý.

Hoàng Dung vốn muốn đẩy Vô Song ra nhưng khi nàng phát hiện thân thể mình bỗng dung chẳng còn chút sức lực nào cả người cứ như không xương thì liền triệt để từ bỏ, khi hai đôi môi chạm vào nhau, khi cảm nhận được cái ôm thật chặt của Vô Song thân thể Hoàng Dung run lên từng đợt, cái cổ trắng ngần nhè nhẹ đỏ lên thậm chí khuôn mặt của nàng còn nóng bừng.

Lúc này... Mị Cốt trên người Vô Song mới bắt đầu phát huy tác dụng, thân thể Vô Song đột nhiên xuất hiện một loại khí tràng đặc dị, loại khí tràng này... chỉ thuộc về mị cốt.

Tiên Thiên Chí Âm Thể sau khi đột phá tiên thiên cảnh giới liền sinh ra mị cốt, mị cốt của Vô Song có ba ưu điểm lớn nhất, ưu điểm đầu tiên là khả năng kháng lại mị thuật cùng dâm độc, ưu điểm thứ hai chính là thôi tình còn ưu điểm thứ ba liền là song tu.

Khi cái khí tràng từ mị cốt của Vô Song xuất hiện, Hoàng Dung liền cảm thấy một cảm giác nhẹ dịu thoải mái không nói nên lời, mị cốt đương nhiên khác so với dâm dược, nó không kích động dục hỏa của người khác mà liền khiến người khác toàn thân thả lỏng, tiến vào một loại trạng thái kỳ diệu khiến toàn thân trên dưới bất giác buông lỏng.

Công dụng của mị cốt... đương nhiên Vô Song cũng không biết, hắn chỉ biết Dung nhi của hắn lúc này càng giống một cái nữ nhân bình thường, đôi tay nàng nhẹ đặt lên ngực hắn, nhẹ nắm lấy vạt áo của hắn, cái cổ trắng ngần ngửa lên, thân thể mềm mại như không xương nằm gọn trong lòng hắn, Dung nhi lúc này thay vì cố gắng chống cự nàng liền từ từ đáp lại Vô Song.

Kỹ thuật hôn của Hoàng Dung cực kỳ tệ dù sao đây cũng là lần đầu của nàng, lần đầu đôi môi mềm mại kia bị kẻ khác mạnh mẽ chiếm đoạt, nàng đáp lại nụ hôn của Vô Song cực kỳ trúc trắc nhưng chính cái cảm giác này lại càng khiến Vô Song trở nên yêu thích, càng thêm muốn lưu giữ trong ký ức, đây mới gọi là nụ hôn đầu.

......

Cũng chẳng biết bao lâu, Vô Song cùng Hoàng Dung mới rời khỏi nhau, Hoàng Dung lúc này không chỉ có khuôn mặt mà cả người đều đỏ lên có điều lại có một vệt nước mắt xuất hiện trên khuôn mặt tuyệt mỹ của nàng.

Hoàng Dung cố gắng lùi ra xa khỏi Vô Song, nàng thật sự hoảng loạn thậm chí muốn quay người rời đi nhưng Hoàng Dung sao có thể nhanh bằng Vô Song?, chỉ thấy một tay Vô Song đưa ra nắm lấy cổ tay trắng ngần của Hoàng Dung kéo lại vào lòng mình, hắn đầy bá đạo nhưng cũng không thiếu vài phần ôn nhu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đôi mắt của Hoàng Dung.

“Dung nhi, làm nữ nhân của ta được không?”.

Hoàng Dung sắc mặt lại càng đỏ lên, da mặt của nàng thật ra rất mỏng, cho dù tâm nàng đã muốn nhưng để nàng ngay lập tức thừa nhận thì lại không, nàng một lần nữa muốn thoát khỏi cánh tay của Vô Song, nàng hiện tại chỉ ước nếu có một cái lỗ trên mặt đất nàng nhất định sẽ chui xuống.

“Huynh bỏ muội ra đã, bỏ muội ra rồi chúng ta nói... ưm”.

Hoàng Dung còn chưa kịp nói hết câu Vô Song lại tiếp tục chiếm lấy đôi môi của nàng, hắn tặng nàng một nụ hôn thật dài, thật dài.

Thời gian lại một lần nữa chậm rãi trôi qua, Vô Song dùng một tay khẽ lau những giọt nước trên khóe mắt nàng, sau khi buông đôi môi thơm kia ra, hắn một lần nữa lên tiếng.

“Dung nhi, làm nữ nhân của ta được không?”.

Hoàng Dung lần đầu tiên gặp một nam nhân như vậy, nàng lập tức quay mặt đi, nàng lúc này thật sự không biết trả lời ra sao chỉ khi thấy khuôn mặt Vô Song tiếp tục kề sát xuống Hoàng Dung mới lập tức hoảng hốt.

Nàng dùng một tay nhẹ che lấy miệng mình, có chút sợ hãi mà lên tiếng.

“Huynh... huynh muốn làm gì nữa, huynh khi dễ Dung nhi như vậy còn chưa đủ sao?”.

Nếu là Vô Song trước đây hắn chắc chắn sẽ không làm như vậy nhưng Vô Song hiện nay thì lại khác, hắn dùng một tay nhẹ gỡ bỏ sự chống cự cuối cùng của Hoàng Dung rồi lại kéo nàng vào lòng mình, dùng hai tay ôm lấy thân thể mềm mại kia, Vô Song khẽ cười.

“ Đương nhiên là không đủ, ta muốn khi dễ muội đời đời kiếp kiếp. Dung nhi, muội làm nữ nhân của ta được không? “.

Lần này Hoàng Dung không còn ở trong tư thế bị hắn bế ngang lưng nữa mà là cả người nàng đang nằm gọn trong ngực Vô Song, chỉ cần Vô Song hơi cúi đầu xuống liền có thể chạm đến đôi môi mềm của Hoàng Dung chỉ khác lần này Vô Song lại có chút ôn nhu, có chút chậm rãi mà cúi đầu.

Khác với hai lần trước, lần này chính Hoàng Dung cũng không còn cảm thấy quá mức trúc trắc nữa, nàng thậm chí còn không cảm thấy được sự bá đạo của Vô Song như lúc nãy, có chăng chỉ còn lại ôn nhu cùng tình ái.

Đến khi hai người một lần nữa dời nhau ra, Vô Song dùng một tay xoa mái tóc dài của Hoàng Dung, hắn vẫn ôm nàng vào ngực, vẫn khư khư giữ lấy nàng như giữ lấy báu vật nhân gian vậy.

“Dung nhi, muội làm nữ nhân của ta được không?, đời đời kiếp kiếp ở bên ta được không? “.

Nằm trong ngực Vô Song, Hoàng Dung ngượng chín cả người nhưng nàng biết nếu nàng không nói ra suy nghĩ của mình thì nam nhân kia nhất định lại tiếp tục hôn nàng, đôi môi mềm của nàng hiện nay thậm chí đã có chút sưng lên.

Ném ánh mắt ai oán về phía Vô Song có điều rất nhanh cũng thu ánh mắt lại, nàng nhẹ dịu gật đầu, giọng nói nhỏ vô cùng, nếu Vô Song không phải là tông sư cao thủ chỉ sợ hắn nhất định không có cách nào nghe thấy.

“ Vâng “

Nói xong một câu này thân thể Hoàng Dung rõ ràng run lên nhè nhẹ, sự ngượng ngùng cùng e thẹn bao phủ toàn bộ cơ thể nàng, chỉ đến khi Vô Song dùng hai cánh tay vòng qua cơ thể Hoàng Dung, hắn ôm nang vòng eo thon của nàng rồi nhẹ nhàng vì nàng vén lên tóc mai nàng mới có thể chậm rãi bình ổn lại.

Nàng cảm thấy cái đầu Vô Song từ từ hạ thấp xuống, nàng có thể cảm nhận được hơi nóng phả vào cổ nàng, nàng có thể cảm thấy Vô Song chạm vào vành tai nàng, nàng có thể nghe thấy hắn nói, giọng nói phi thường ‘vô sỉ’.

‘Cho dù muội nói rất bé, nhưng ta vẫn là nghe thấy rồi”.

.......

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 102: Song Trọng Đan Điền

Hoàng Dung dù sao cũng là thiếu nữ 16, cho dù nàng cùng Vô Song mới bước ra một bước quang trọng thì nàng vẫn ngại ngùng vô cùng, thân hình mềm mại không xương vẫn cố gắng rời khỏi vòng tay Vô Song chỉ là Hoàng Dung hiện nay lại giống hệt một nữ nhân đang yêu, nàng ném cho Vô Song một cái mị nhãn rồi chỉ vào quần áo hắn đang mặc trên người.

“Huynh xem huynh kìa, cả người đầy mồ hôi, vừa mới tỉnh lại đã muốn khi dễ muội, mau cơi đồ ra... muội giúp huynh lau người”.

Hoàng Dung nói xong liền nhanh chân rời giường, nàng lấy chậu nước ở ngoài cửa phòng chậm rãi mang vào bên trong, nàng thật sự muốn vì Vô Song lau người.

Tối hôm qua Hoàng Dung nhìn thấy Vô Song bất tỉnh liền cực kỳ lo lắng, nếu không phải nàng cũng biết chút y thuật, nếu không phải nàng cảm thấy Vô Song vẫn hết sức bình thường thì nàng có lẽ đã đi mời đại phu trong thành đến đây rồi.

Hoàng Dung vốn chuẩn bị một chậu nước nóng giúp Vô Song lau người chỉ là việc Vô Song tỉnh lại quá mức đột nhiên làm Hoàng Dung quá mức bất ngờ mà thôi, hiện nay khi nàng định thần lại nàng liền nhớ ra việc mình muốn làm.

Hoàng Dung hơi hơi đỏ mặt một chút sau đó rốt cuộc cắn răng, nàng giúp Vô Song cởi áo ngoài, Vô Song đương nhiên cũng cực kỳ vui vẻ chấp nhận cái yêu cầu này của Hoàng Dung, đừng nói là cởi áo cho dù là cởi quần hắn cũng nhất định gật đầu không chút do dự.

Lớp áo mỏng bên ngoài được cởi ra, chính Vô Song cũng không ngờ khi không có lớp áo che đi lộ ra cơ thể bên trong khiến hắn khựng lại.

Trước đây cơ thể Vô Song rất đẹp, phi thường đẹp bởi hắn có Tiên Thiên Chí Âm Thể loại thể chất mà bất cứ một nữ nhân nào cũng ao ước, làn da mềm mại cùng sáng như bạch ngọc vậy đến cả Hoàng Dung cũng đối với làn da của Vô Song hâm mộ không thôi nhưng bây giờ trên làn da đó lại có chút thay đổi.

Hoàng Dung trước đây chưa từng thấy Vô Song cởi trần vì vậy nàng không suy nghĩ quá nhiều nhưng Vô Song thì khác, trên người hắn xuất hiện một hình xăm... xuất hiện một đầu hắc long trên ngực của Vô Song.

Đầu hắc long thực sự rất giống một hình xăm, bằng ánh mắt của Vô Song hắn có thể thấy từ bên hông của mình xuất hiện một cái thân rồng sau đó thân ảnh này vòng qua ngực dưới của hắn, vòng ra sau lưng hắn rồi cái đầu rồng lại vòng qua vai rồi xuất hiện trên ngực Vô Song, đây là một cái hình xăm rất lớn, giống như một đầu hắc long đang quấn quanh người Vô Song vậy.

Vô Song cực kỳ mẫn cảm với ‘hình xăm’ dù sao chính hắn còn chưa hiểu nổi cái hình xăm nơi cánh tay phải của mình là thế nào bây giờ lại xuất hiện một cái hình xăm hoàn toàn mới thửu hỏi sao hắn có thể bình tĩnh nổi?.

Hoàng Dung ở bên cạnh đưa chiếc khăn mềm lên nhẹ nhàng giúp Vô Song lau ngực, động tác của nàng cực kỳ ôn nhu, đến khi chiếc khăn trắng nhè nhẹ di chuyển đến vị trí đầu rồng trên ngực Vô Song thì rốt cuộc nàng cũng dừng tay lại, cổ tay trắng ngần của Hoàng Dung bị Vô Song giữ lại, nàng có chút không hiểu liền ngước mắt lên nhìn hắn.

“Vô Song ca ca, có chuyện gì sao?”.

Vô Song nhìn thẳng vào ánh mắt to tròn của mỹ nhân rồi rốt cuộc nhè nhẹ thở ra, bàn tay của hắn cũng buông cổ tay của nàng ra, trong mắt hiện lên một tia suy nghĩ.

“Không có chuyện gì, bất quá phiền Dung nhi xuống nói với lão bản bên dưới chuẩn bị cho ta một chậu nước tắm lớn... được không?”.

Hoàng Dung là nữ nhân bực nào?, nàng tất nhiên cảm nhận được Vô Song có chút không đúng nhưng khi đối mặt với ánh mắt nghiêm túc của hắn thì nàng chỉ ngoan ngoãn gật đầu, Hoàng Dung biết nữ tử có những việc không nên hỏi, nữ nhân nhiều khi chỉ cần im lặng đằng sau trợ giúp nam nhân của mình hết mức có thể mà thôi.

.......

Muốn mang một thùng gỗ lớn lên tắm vốn là việc không dễ dàng nhưng chỉ cần có bạc mà nói thì thần phật cũng có thể sai khiến, về điểm này Vô Song cũng hiểu hơn nữa hắn hiện nay không thiếu bạc.

Bạc của hắn cũng không phải đến từ Quách Tĩnh dù sao mà nói tiêu tiền của Quách Tĩnh cũng khiến Vô Song không mấy thoải mái cho lắm, ngân lượng trong người Vô Song đều là do đánh gục đám ác tăng của Huyết Đao Môn mà đoạt được, hôm đó sau khi ném bọn chúng ra khỏi Tùng Hạc Lâu thì Vô Song cũng không quên vơ vét một chút, cũng nhờ đám huyết đao tăng này mà về mặt tài chính Vô Song có thể tạm thời không lo.

Một mình ngâm thân trong thùng gỗ, Vô Song mới có thể kiểm tra thân thể mình, hắn quả thực đoán không sai, hình xăm hắc long bắt đầu từ mắc cá chân của Vô Song sau đó kéo dài cho đến tận trên bả vai hắn, đây là hình xăm nguyên một đầu rồng hoàn chỉnh hơn nữa Vô Song cũng biết đây đương nhiên không phải là hình xăm, thứ này được tạo nên từ ma khí.

Ma khí có thể hành hạ A Thanh thảm không thể tả nhưng đối với Vô Song thì ma khí nó lại có một tác dụng khác cho dù tác dụng này Vô Song vẫn chưa có tìm ra, hắn chỉ biết mỗi lần hấp thụ ma khí vào cơ thể thì hắn lại nhìn thấy càng nhiều hình ảnh kỳ lạ... hơn nữa hắn hình như lại càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Lần này hấp thụ ma khí trên người A Thanh khiến hình xăm đã biến mất lại hiện ra hơn nữa không còn chỉ là hình xăm trên cánh tay mà là bao phủ nguyên cả người Vô Song, quan trọng nhất cái hình xăm hắc long này lại khiến Vô Song liên tưởng đến hình ảnh khó hiểu mà hắn gặp vừa nãy.

“Rốt cuộc đây là cái gì?”.

Ngửa đầu về phía sau tận hưởng làn nước ấm xung quanh, Vô Song hoàn toàn không có phương hướng, đến cả hiện tại phải làm gì chính hắn cũng không biết, ở cái thế giới này có quá nhiều việc hắn không nắm rõ, đến cả con đường phía trước Vô Song còn chưa biết đi thế nào giờ lại thêm vào cái hình xăm thần bí đột ngột xuất hiện lại càng làm Vô Song rối như tơ vò.

Nếu đây đã không phải là thế giới cũ của hắn thì hắn chắc chắn phải trở về, hắn còn quá nhiều việc chưa làm căn bản không thể bỏ lỡ nhưng hắn trở về kiểu gì lại là một vấn đề khác.

Trước đây Vô Song một thân một mình nhưng hiện tại hắn còn có thêm Dung nhi, hắn nhất định phải lo lắng cho cả phần của Hoàng Dung, hắn phải vì nàng mà suy nghĩ, chính vì biết thế giới này sắp tận diệt Vô Song mới đưa tay ra, mới giữ lấy Hoàng Dung mới muốn nàng trở thành nữ nhân của hắn, hắn không muốn Hoàng Dung chết, hắn nhất định phải tìm cách cứu được nữ nhân của mình.

Vô Song biết hiện nay mình rất yếu thậm chí tiềm lực của hắn sau khi xuyên không đến thế giới này cứ như bị đào móc ra toàn bộ vậy, hắn còn không nghxi ra được phương hướng phát triển tiếp theo cho bản thân mình, ngoại trừ thân thể đạt đến đại tông sư cảnh giới ra thì cái gì Vô Song cũng yếu, đến cả Quỳ Hoa Bảo Điển còn không có cách nào tăng lên, chiến lực của Vô Song hiện nay cứ như bị khóa chặt lại vậy, rất khó để trở nên mạnh thêm.

Đương nhiên Vô Song cũng không phải là hết cách, nếu hắn làm theo Quỳ Hoa Bảo Điển ghi chú, nếu hắn thật sự tự cung mà nói Vô Song tin tưởng có thể một đường đột phá từ Quỳ Hoa tầng thứ 3 đỉnh phong lên thẳng Quỳ Hoa tầng thứ 5, lúc đó bằng vào Quỳ Hoa Bảo Điển cho dù ngũ tuyệt cao thủ cũng chưa chắc Vô Song đã không thể so tài một hai chỉ là hai chữ ‘tự cung’ kia Vô Song chắc chắn sẽ không nghĩ đến.

Trong làn nước nóng, Vô Song chỉ có thể nghĩ ra duy nhất một con đường đó là A Thanh, nếu hắn muốn sống sót, nếu hắn muốn bảo vệ Hoàng Dung thì chỉ có thể tìm đến A Thanh bất quá hắn biết tìm vị đệ nhất cường giả này ở đâu đây?, Vô Song lúc này còn không rõ thái độ của A Thanh đối với mình, hắn chỉ biết đêm qua hắn chiếm tiện nghi rất lớn, hắn dĩ nhiên dám tập kích nàng, đến bây giờ hắn vẫn còn có thể ngâm mình trong nước nóng đã là tổ tiên tích phúc mà thành, đừng nói tìm không thấy A Thanh mà tìm thấy A Thanh thì Vô Song cũng không biết làm cách nào để nữ nhân có thể bảo vệ mình hoặc ít nhất cũng bảo vệ Hoàng Dung.“Nghĩ không ra.. vẫn là không nghĩ nữa, cũng chỉ đành đi một bước tính một bước ”.

Vô Song rốt cuộc nhắm mắt lại, ngay trong làn nước ấm hắn liền bắt đầu tĩnh tu tiến vào trạng thái tu luyện có điều chính Vô Song cũng không ngờ ngay khi tiến vào trạng thái tu luyện Vô Song lập tức phải hoảng hốt mở mắt ra, vẻ mặt của hắn kinh ngạc đến nỗi không khép miệng được.

Mỗi lần hấp thụ ma khí đều làm Vô Song có một chút biến đổi cái này Vô Song tất nhiên sẽ biết, lần này hấp thụ ma khí trên người A Thanh khiến hình xăm hắc long hiện ra, nhìn thấy hình xăm này Vô Song vốn tưởng chỉ đến thế mà thôi nhưng khi tu luyện hắn mới biết là không phải, trong người hắn vậy mà... có thêm một cái đan điền.

Nói là đan điền đương nhiên không đúng nhưng cũng chẳng sai bao nhiêu, ngay phần ngực dưới của Vô Song đang có một viên đan lớn màu đen, nếu chiếu theo hình hắc long bên ngoài thì viên đan lớn màu đen này nằm ở ngay chính giữa miệng hắc long... viên đan này hiện tại đang chậm rãi xoay tròn trong cơ thể Vô Song.

Nhìn vào thứ này Vô Song có thể cảm giác có một lượng ma khí tích tụ cực kỳ lớn bên trong, đây gần như là toàn bộ ma khí mà Vô Song hấp thu của A Thanh mà tạo thành, bình thường mà nói khi có một vật không rõ ràng được sinh ra trong cơ thể mình tất nhiên sẽ làm cho Vô Song lo lắng nhưng hiện tại lại có chút khác.
Tại sao Vô Song lại gọi thứ này là đan điền?, đáp án rất đơn giản, Vô Song có thể cảm thấy được thứ này đang hấp thụ nội lực của Vô Song sau đó mang toàn bộ nội lực luân chuyển qua cơ thể hắn, Vô Song không biết việc này giải thích như thế nào nhưng nếu tính cả đan điền ở dưới bụng mà nói thì cơ thể hắn hiện nay như song song tồn tại hai cái máy bơm cùng chuyển hoán nội lực vậy.

Phát hiện ra một điểm này chính Vô Song cũng sợ hãi không thôi, hắn không thể tưởng tượng nổi ma khí còn có công dụng này, nếu kết hợp với đan điền mà nói thì tốc độ tu luyện cùng hấp thụ thiên địa linh khí của Vô Song còn tăng nhanh gấp đôi, đây rốt cuộc là cái gì?.

Đan điền là nơi quan trọng nhất của võ giả bởi đan điền chính là nơi chuyển đổi thiên địa linh khí thành nội lực sau đó lại chuyển nội lực dọc theo các kinh mạch trên cơ thể, chỉ có khi nội lực được vận chuyển ra khắp toàn thân thì mới có thể coi là võ giả.

Mỗi người sinh ra trên đời chỉ có duy nhất một cái đan điền, đan điền một khi bị hủy thì đồng nghĩa với con đường võ đạo cũng chấm dứt, không có cách nào ngưng tụ nội lực, không có nội lực liền trở thành phế nhân, ngay cả cường giả luyện thể vẫn cần phải có đan điền, có thể coi đan điền là mạng sống của võ giả cũng không ngoa tuy nhiên từ cổ chí kim đến nay... tuyệt đối chưa ai có đến hai cái đan điền.

Vô Song ngây ra một lúc sau đó hắn lập tức dùng một tay ấn vào thành chậu gỗ, cả người nhảy thẳng ra khỏi mặt nước, vội vội vàng vàng mặc lại quần áo của bản thân sau đó trực tiếp khoanh chân nhập định, Vô Song thực sự muốn một lần nữa kiểm tra đan điền thứ hai của mình rốt cuộc là thế nào.

Dựa theo Quỳ Hoa Tâm Pháp bản thân Vô Song bắt đầu vận khí, mang theo Quỳ Hoa Khí chạy dọc cơ thể, khi Quỳ Hoa Khí chạy đến phần ngực của Vô Song liền bị cái đan điền thứ hai kia hút vào bên trong để rồi lại tiếp tục được đưa đi, tiếp tục mang Quỳ Hoa Khí dọc theo kinh mạch của Vô Song, mang theo Quỳ Hoa Khí hướng về đan điền thứ nhất.

Vô Song cứ như vậy khoanh chân hoàn thành thừng chu thiên luyện công đến khi hắn thật sự cảm thấy đan điền thứ hai căn bản không khác gì đan điền thứ nhất thì mới dừng lại, ánh mắt chậm rãi mở ra mang theo một tia không thể tin nổi.

“Đây rốt cuộc là cái gì?, tại sao ta lại có hai loại đan điền? “.

Câu hỏi này chắc chắn Vô Song hiện nay không thể tự mình giải đáp thay vào đó trong đầu Vô Song lại có một cái ý nghĩ cực kỳ táo bạo.

Vô Song biết một người chỉ có thể tu luyện một bộ công thể hoàn chỉnh ví dụ như Vô Song đã tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển thì cho dù trước mặt hắn có là Dịch Cân Kinh, Cửu Dương Chân Kinh hay Cửu Âm Chân Kinh thì hắn đều chỉ có thể ngậm ngùi bỏ qua, trong người hắn tràn đầy Quỳ Hoa Khí thì sao có thể luyện được loại võ công khác?, đây là một sự thật do chính các tiền bối trong võ lâm dùng vài trăm năm kinh nghiệm đúc kết ra, đến cả Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong cũng không có bất cứ cách nào thay đổi được sự thật này nhưng Vô Song hiện nay lại cảm thấy... hắn có thể.

Tại sao lại nói hắn có thể?, mỗi người chỉ có một cái đan điền cũng như chỉ có thể luyện một loại công thể đây đã là thường thức nhưng cái gọi là thường thức chỉ dành cho người bình thường, trên đời này từ cổ chí kim tuyệt chưa có võ giả nào mang theo hai cái đan điền, nếu mỗi đan điền có thể luyện một loại công thể thì hai cái đan điền có thể luyện hai cái công thể hay không?.

Suy nghĩ này của Vô Song vừa hiện lên liền không cách nào xóa đi, hắn thật sự rất muốn thử, rất muốn biết mình có thể học được bộ công thể thứ 2 hay không, nếu hắn thành công học được thì hoàn toàn có thể phá giải nút thắt hiện nay của hắn, nút thắt của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Đương nhiên nghĩ là một chuyện còn dám thử hay không thì lại làm việc khác, đầu tiên Vô Song chỉ có duy nhất một bộ công thể là Quỳ Hoa Bảo Điển, hắn nhất thời cũng không thể nào lấy ra được bộ công thể nữa. Về việc thứ hai lại càng quan trọng, cho đến khi thật sự biết cái đan điền thứ hai có tác dụng phụ gì không bản thân Vô Song đúng là chưa có dám liều.

“Phát hiện ra rồi sao?”.

Phòng của Vô Song vốn không có người, nơi đây chỉ có một mình hắn, người duy nhất có thể xuất hiện ở đây chỉ có Hoàng Dung bất quá để dành cho Vô Song không gian riêng biệt thì Hoàng Dung cũng lựa chọn ra phố lựa chọn chút đồ đạc bởi vậy khi cái âm thanh kia vang lên Vô Song lập tức giật mình.

Đang trong trạng thái khoanh chân lại cả người Vô Song bỗng chốc bật dậy, hắn quay ngoắt lại về hướng phát ra âm thanh thì chẳng biết từ lúc nào trên giường của hắn đã xuất hiện một... cô bé.

Cô bé này không cao, nàng ngồi lên giường hai chân còn không chạm được đến mặt đất, thoạt nhìn chư như cô nhóc 6-7 tuổi không hơn, trên cổ có một chiếc khăn giày che kín cả nửa mặt dưới, mái tóc màu đen buộc ngang sang hai bên, nhìn từ đầu đến chân mà nói trước mặt Vô Song thật sự là một cô bé không hơn không kém.

Thứ duy nhất đáng chú ý của cô bé này là sau lưng nàng có một thanh kiếm gỗ, cái thanh kiếm gỗ kia chỉ sợ độ dài cũng chẳng thua kém gì chiều cao của chủ nhân mình.

Vô Song không nhận ra cô bé này là ai nhưng hắn nhận ra thanh mộc kiếm kia lại thêm chỉ riêng việc cô bé có thể thần không biết quỷ không hay xuất hiện ở đây đã đủ để Vô Song xác minh thân phận của nàng, bề ngoài nàng thay đổi toàn bộ đến cả giọng nói cùng khí chất cũng thay đổi nhưng Vô Song có mười phần chắc chắn... nàng là A Thanh.

“ A Thanh?”.

Vô Song trong lúc kinh ngạc mà nói bật ra tên nàng, quả nhiên khi nghe Vô Song nói ra hai chữ này đôi lông mày của nàng hơi hơi nhíu lại sau đó liền gật đầu, bản thân A Thanh căn bản không có việc gì phải che dấu cả.“Không tệ, thực lực không ra sao nhưng ánh mắt không tệ, tiểu tử Trương Tam Phong kia năm đó còn không nhận ra ta, ngươi có thể nhận ra vậy ngươi liền thông minh hơn đồ đần đó”.

Câu nói này của A Thanh làm Vô Song triệt để bái phục, trên đời này có lẽ cũng chỉ có thần tiên sống như A Thanh dám nói Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong như vậy.

Ổn định lại tâm thần của mình rồi lại nhìn A Thanh ngồi đó, nữ nhân này thật sự thoắt ẩn thoắt hiện như bóng ma vậy tuy nhiên khi nhìn thấy A Thanh xuất hiện bản thân Vô Song đúng là cảm thấy vui vẻ không thôi, ít nhất nàng chịu xuất hiện ở đây gặp hắn có nghĩa là việc ngày hôm qua nàng liền không xuy xét, nàng cũng không có quá mức kích động như Vô Song tưởng tượng.

Vô Song thậm chí còn không nhớ được ngày hôm qua hắn quay về phòng như thế nào, hắn chỉ nhớ sau khi làm ra hành động kia, chạm vào bộ ngực trần non mềm của A Thanh liền triệt để bất tỉnh sau đó cái gì cũng không biết.

A Thanh lúc này như phát hiện ra ánh mắt của Vô Song, cái cổ ẩn sâu trong lớp khăn ấm thậm chí còn đỏ lên, nàng liền hướng ánh mắt về phía Vô Song trong ánh mắt mang theo nồng đậm uy hiếp.

“Ngươi còn nhìn nữa ta liền móc mắt ngươi ra “.

Vô Song đương nhiên không dám tiếp tục nhìn nàng, hắn lập tức thu hồi ánh mắt sau đó ho khan một cái.

“Khụ khụ... A Thanh cô nương, thân thể của ngươi rốt cuộc là có việc gì?”.

A Thanh vẫn giữ ánh mắt uy hiếp hướng về phía Vô Song, giọng nói lạnh lùng mang theo vài phần khó chịu vang lên.

“ Cô văn quả lậu, đây đương nhiên là súc cốt công”.

A Thanh vốn ngủ tại phòng của Lý Thu Thủy một đêm, nàng đương nhiên tính ra được Vô Song khi nào sẽ tỉnh lại bất quá chính nàng cũng có chút sợ hãi khi nghĩ đến việc tối qua, lúc này đối mặt với Vô Song nàng lại càng cảm thấy không thoải mái, nếu không phải ma khí trên người nàng cần Vô Song giúp đỡ thì nàng đã sớm một chưởng đập chết Vô Song.

A Thanh nghĩ đến tối hôm qua sau đó hai bàn tay nhỏ nhắn nắm chặt lại, nàng lúc này thật sự có chút sợ, nếu Vô Song lại... chạm vào chỗ đó để hút ma khí ra khỏi người nàng thì sao?, nghĩ đến đây khuôn mặt của A Thanh lại tiếp tục đỏ hơn một chút.

Vô Song tất nhiên không hiểu A Thanh đang nghĩ gì nhưng hắn có thể cảm nhận được ánh mắt chẳng mấy thiện cảm của A Thanh nhìn mình, điều này cũng khiến hắn vô cùng bất đắc dĩ tất nhiên cho dù bất đắc dĩ thế nào thì Vô Song cũng phải hỏi A Thanh vài điều.

Khi A Thanh lên tiếng nàng rõ ràng đã nói ‘phát hiện ra rồi sao’, bằng vào câu nói này cùng thực lực của A Thanh thì Vô Song không tin nàng không biết trường hợp của bản thân mình hiện nay.

Vô Song nhìn A Thanh cau có trước mặt cũng chỉ đành cười trừ, một tay đưa lên gãi đầu.

“A Thanh cô nương, không biết... cô nương có thể giải thích cho ta tình trạng cơ thể của ta không?”.

A Thanh nhìn Vô Song đang đứng thẳng đó, nàng rốt cuộc thở dài một hơi, lần này nàng đến đây đương nhiên là để nói với Vô Song về việc này.

A Thanh lúc này liền đứng lên, hai chân nàng vậy mà đứng cách trên không trung, A Thanh quả không hổ danh là thần tiên sống, nàng đã chạm đến cách giởi chân không chạm đất thậm chí phải dùng từ ‘bay’ để hình dung.

Tiếp theo Vô Song chỉ thấy ánh mắt A Thanh mở lớn, ánh mắt của nàng trong phút chốc hóa thành màu sáng bạc khóa chặt lấy Vô Song lại, nàng như mang theo thiên địa khí thế dồn ép thẳng về phía Vô Song vậy khiến cho Vô Song một lần nữa không có bất cứ cách nào nhúc nhích.

A Thanh thì vẫn lơ lửng trên không trung, giọng nói của nàng trở nên rét lạnh.

“Ma khí vốn không phải là thứ của thế giới này, đây là dương gian chỉ tồn tại dương khí, ma khí chính là sản phẩm của âm giới, ta không rõ có thật sự tồn tại cái gọi là âm giới hay không nhưng đúng là ma khí... chỉ xuất hiện trên người kẻ đã chết”.

“Ta không tin ta yếu hơn ngươi lại càng không tin thủ đoạn của ta không bằng ngươi nhưng ta nghĩ mãi không hiểu vì cái gì ngươi lại có thể hấp thu ma khí vào người mà không sao?, người sống không có cách nào hấp thu ma khí, muốn hấp thu ma khí chỉ có kẻ đã chết”.

“Tối qua ta thực sự rất phân vân, rốt cuộc là có nên giết chết ngươi hay không, ngươi có biết Đế Thích Thiên cũng giống như ngươi, đan điền của kẻ này không nằm ở bụng như võ giả chúng ta mà nằm ở ngực trái, ngươi cho ta cảm giác rất giống, rất giống Đế Thích Thiên “.

“Vô Song đúng không?, hôm nay ta muốn hỏi ngươi một lần cuối cùng... ngươi rốt cuộc là ai?”.

Câu hỏi của A Thanh... thật ra cũng là câu hỏi của Vô Song, bản thân Vô Song hắn cũng không biết... hắn rốt cuộc là ai.

Vô Song đứng lặng người trong phòng, ánh mắt nhìn về nơi xa xăm, đến chính bản thân hắn còn không rõ hắn là ai thì sao hắn có thể trả lời A Thanh?.

Câu trả lời Vô Song rõ ràng không biết nhưng... nếu những gì hắn thấy trong những giấc mộng mờ mờ ảo ảo kia là thật... có lẽ hắn... thật sự có quen với Đế Thích Thiên.

Ngày đó ở trên Vương Bản Sơn, Vô Song từng mơ về địa ngục, từng mơ về cái gọi là âm giới, khi đó hắn rõ ràng nhớ đến... hắn quen một kẻ gọi là Đế Thích thậm chí giao tình cả hai... tuyệt không tầm thường.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 103: Giao Dịch

A Thanh bản thân đã sống hơn ngàn năm, A Thanh còn là người được thế giới này lựa chọn làm thủ hộ giả vì vậy những gì nàng biết còn nhiều hơn cả Trương Tam Phong chứ huống gì chỉ là Vô Song?.

Nói về tu vi võ đạo bản thân A Thanh cùng Trương Tam Phong kẻ tám lạng người nửa cân nhưng Trương Tam Phong trong thế giới của mình chỉ là kẻ du mục, là lục bình không rễ bởi ông ta không sinh ra ở đây, ông ta chỉ là lữ khách còn tại cái thế giới này nơi đây là nhà, là quê hương, là nơi A Thanh sinh ra và lớn lên, có thể nói thế giới này cùng A Thanh hòa chung một nhịp thở.

A Thanh không rõ trên đời thật sự có thần tiên hay không, từ khi nàng hiểu về thế giới này thì thần tiên chỉ là những câu chuyện giả tưởng nhưng nếu thần tiên thật sự có tồn tại có lẽ... A Thanh cũng có thể một kiếm đồ thần, một kiếm trảm tiên.

A Thanh là người thủ hộ thế giới này vì vậy nàng cũng mơ hồ có cảm giác, thế giới của nàng có thông đến một nơi, một nơi gọi là địa ngục.

Địa ngục là nhà của người chết, là nơi người chết trở về, là thế giới của người cõi âm, là âm giới.

Cũng giống như thần tiên trong những câu chuyện kia thì với rất nhiều người địa ngục chỉ là một câu chuyện giả tưởng không hơn nhưng A Thanh lại khác, nàng biết có lẽ địa ngục thật sự tồn tại thậm chí nàng đã từng... gặp người của địa ngục.

Thân là thủ hộ giả thì A Thanh là người hiểu rõ nhất bản chất thế giới của nàng, nàng biết khi một người chết đi thì sẽ có linh hồn thoát ra sau đó linh hồn dần dần sẽ trở thành oán hồn, oán hồn sẽ theo một con đường riêng biệt đi xuống địa ngục, đi xuống âm giới rời khỏi dương gian.

Oán hồn đương nhiên cũng chia mạnh yếu, oán hồn mạnh yếu phụ thuộc vào thực lực của người chết khi còn sống, phụ thuộc vào oán niệm của người chết, phụ thược vào cả tiếc nuối trong đời của người chết chỉ là oán hồn không cách nào nhìn thấy được cũng chẳng thể cảm nhận được trừ khi oán hồn biến đổi thành một dạng oán linh.

Oán linh là cái gì?, khi mà rất rất nhiều oán hồn tụ tập lại với nhau sẽ sinh ra oán linh, oán linh chính là vô số oán hồn thôn phệ nhau mà thành oán linh cực kỳ mạnh mẽ, chính A Thanh cũng đã từng gặp oán linh, cũng từ oán linh mà nàng biết cái gì là địa ngục.

A Thanh sống cả ngàn năm nhưng nàng chỉ có hai lần gặp được oán linh, lần đầu trong Tần Hoàng Lăng còn lần thứ hai ở trong Đông Hoàng Lăng.

A Thanh là chứng nhân của lịch sử, nàng có thể nhìn thấy rất nhiều triều đại lúc thịnh lúc suy, nàng có thể thấy rất nhiều thủ đoạn của các bậc đế vương Trung Hoa cũng vì vậy mà A Thanh cảm thấy sợ, nàng cảm thấy sợ hãi với chính hai chữ quyền lực với thế thái nhân tình từ đó A Thanh luốn cố gắng tránh né liên quan đến hoàng đế, liên quan đến triều đại thế gian.

Lại nói về Tần Hoàng Lăng cùng Đông Hoàng Lăng, đây chính là hai nơi có oán linh mạnh mẽ nhất tại thế giới này, tất nhiên oán linh của Tần Hoàng Lăng cũng khác oán linh của Đông Hoàng Lăng, bản thân oán linh của Tần Hoàng Lăng chính là vô số tử sĩ của Tần Hoàng tạo thành, bọn họ có một loại chấp niệm, một loại chấp niệm bảo vệ vị hoàng đế chính thống đầu tiên của Trung Hoa.

Về phần oán linh của Đông Hoàng Lăng lại không phải là bảo vệ mà là sự hủy diệt, trong Đông Hoàng Lăng sử dụng long mạch của toàn bộ Đại Hán của toàn bộ Trung Nguyên để trấn áp một người, kẻ này chính là Trung Hoa đệ nhất chiến thần – Tây Sở Bá Vương – Hạng Vũ.

Oán linh đầu tiên mà A Thanh gặp chính là con ở Tần Hoàng Lăng, khi đó nàng liền muốn thử sức với đầu oán linh này bởi nó thực sự rất mạnh, tuy chưa chạm đến cực cảnh nhưng tuyệt đối có thể bẻ gãy nghiền nát bất cứ cao thủ cấp độ ngũ tuyệt nào, trình độ của nó chí ít cũng phải ngang Thạch Phá Thiên khi còn sống đáng tiếc là A Thanh lại không có cơ hội được thử sức với sinh vật kỳ dị này.

Lần A Thanh nhìn thấy oán linh cũng là lần đầu tiên nàng chứng kiến cái gì gọi là địa ngục, cái gì gọi là âm binh, nàng lúc này mới thật sự biết được địa ngục tồn tại, trận chiến đó nàng từ đầu đến cuối chỉ là người ngoài cuộc, chỉ là người đứng nhìn mà thôi.

Địa ngục thật sự tồn tại trong thế giới này hơn nữa những phần mà A Thanh nhìn thấy khi đó chỉ là một phần rất nhỏ của địa ngục mà thôi, trong trận chiến tiêu diệt oán linh tại Tần Hoàng Lăng thì A Thanh biết được địa ngục có một đội ngũ gọi là tử thần, công việc của tử thần chính là truy sát oán linh, mang oán linh rời khỏi dương gian.

Thân là người bảo hộ cho thế giới này A Thanh đương nhiên cũng có vài phần vui vẻ, có người ra tay giúp nàng thì sao nàng phải ra tay cho nhọc sức đồng thời kể từ đó nàng lại càng tò mò bởi cái gọi là địa ngục, lần đầu tiên nàng gặp những kẻ tự xưng là tử thần kia bất quá bọn chúng cũng không quá mạnh mẽ, chí ít hơn 20 tử thần mới có thể vây công oán linh đủ để nhận ra thực lực của bọn họ với A Thanh;.

Sau lần đầu tiên gặp oán linh thì rất rất nhiều năm sau nàng mới thấy con oán linh thứ hai, lần này là Đông Hoàng Lăng.

Oán linh của Đông Hoàng Lăng là một oán linh bị long mạch giam cầm không thể thoát ra ngoài cũng vì vậy tử thần tuyệt không nhúng tay vào việc này bởi long mạch là đại diện cho hoàng quyền nơi nhân thế, sử dụng long mạch trấn áp oán linh không khác gì đương kim thiên tử dùng đại hình trấn áp tội đồ, đây là thiên kinh địa nghĩa, địa ngục căn bản không có tư cách quản chuyện này.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Đế Thích Thiên không xuất hiện, bản thân Đế Thích Thiên sau khi đánh bại A Thanh liền nháo tung trời, đầu tiên Đế Thích Thiên không biết bằng cách nào lại trở thành Hán Vũ Đế, chính A Thanh còn không rõ trong lịch sử của thế giới này tồn tại một kẻ như vậy, mượn thân thể cùng thân phận của Hán Vũ Đế thì Đế Thích Thiên căn bản muốn gió được gió, muốn mưa được mưa.

Đế Thích Thiên có thể dùng cái ngọc ấn kỳ lạ kia ngăn cản A Thanh câu thông với thiên địa đại thế rồi lại mượn long mạch của toàn bộ trung nguyên nhập thân một đường đánh cho A Thanh căn bản không có sức kháng cự, trong thân phận của Hán Vũ Đế thì sức mạnh của Đế Thích Thiên căn bản không thể ngăn cản, đến cả A Thanh khi đối mặt cùng Hán Vũ Đế cũng suýt chết.

Tiếp theo khi Đế Thích Thiên lấy đi tâm thế giới rồi rời đi hắn cũng tiện đường giải phóng phong ấn của chiến thần Hạng Vũ, một con oán linh mạnh đến mức kinh hãi thế tục.Nếu oán linh ở Tần Hoàng Lăng chỉ có thực lực ngũ đế thì thực lực của Hạng Vũ đã chạm đến cực cảnh, một Hạng Vũ đạt đến cực cảnh thì ngay cả A Thanh cũng không có cách nào ngăn cản được đối phương.

A Thanh trên người dính ma ấn của Đế Thích Thiên, nàng căn bản không thể động võ nàng chỉ có thể dùng thiên địa đại thế đánh bại đối thủ nhưng đừng quên Hạng Vũ đã là oán linh, không thuộc về dương giới vì vậy hắn không sợ thiên địa đại thế, một A Thanh không có võ công cũng chẳng có thiên địa đại thế thì lấy gì cản Hạng Vũ?.

May mắn cho thế giới này là Hạng Vũ chưa thể đi ra khỏi Phật Sơn, hắn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi trấn áp của nhà Hán dù sao Đại Hán cũng có hơn 400 năm cơ nghiệp, căn cơ của nó tuyệt không thể bị phá hủy trong một sớm một chiều.

Thế giới này không có tâm vì vậy sớm hay muộn đây cũng là một cái thế giới chết bất quá không phải là không có cơ hội làm lại từ đầu, một thế giới bị mất đi tâm thì vẫn còn một tỷ lệ rất nhỏ khả năng tự động tái tạo lại trái tim của chính mình tuy nhiên chính sự xuất hiện của Hạng Vũ lại thay đổi tất cả, hắn như một kẻ sinh ra để ấn định kết cục thế giới này vậy.Hạng Vũ mang theo kinh người oán hiệm, hắn mang theo võ lực kinh thiên của chiến thần nhưng hắn cũng không còn là Hạng Vũ, hắn liền bị thù hận cùng oán khí che lấp, trong mắt hắn chỉ còn lại sự hủy diệt, A Thanh gần như chắc chắn rằng ngày long mạch của Đông Hoàng Lăng không đủ sức ngăn cản Hạng Vũ nữa hắn nhất định sẽ thoát khốn, khi đó... hắn liền bắt đầu con đường hủy diệt thế giới này.

A Thanh cố gắng mở ra sự kiện Đông Hoàng Lăng, cố gắng thêu dệt lên truyền thuyết về Đông Hoàng Lăng, nàng thậm chí lợi dụng toàn bộ mọi nguồn lực trên thế gian, nàng chỉ cầu có thể tiêu diệt đầu oán linh này, chỉ cần có thể giết chết Hạng Vũ thì hy sinh bao nhiêu tính mạng của võ lâm nhân sỹ nàng cũng dám.

A Thanh nàng cho dù chưa bao giờ nói ra nhưng... nàng thật sự cảm thấy thất bại, nàng thất bại một lần trước mặt Đế Thích Thiên còn lần thứ hai chính là với oán linh kinh khủng khiếp mang danh chiến thần kia.

A Thanh cũng không giải thích được tại sao những kẻ tự nhận là ‘tử thần’ kia xông tiếp tục xuất hiện trên dương gian nữa, không làm nhiệm vụ của mình nữa, nàng chỉ mơ hồ có thể cảm nhận được đây lại là do Đế Thích Thiên động tay động chân, về phần hắn làm cách nào nàng căn bản không thể hiểu nổi.

........

Quay lại trong căn phòng nhỏ tại Tùng Hạc Lâu, lúc này A Thanh đang đối mặt với Vô Song, đôi mắt màu bạc yêu dị khóa chặt lấy Vô Song, nàng cũng không hẳn là đang tức giận, nàng cũng không có chán ghét Vô Song chỉ là nàng cảm thấy Vô Song dĩ nhiên dám khi dễ mình, dám chiếm tiện nghi của mình, nếu nàng không tỏ ra cái gì đó thì nàng tuyệt không phải là A Thanh.

Đương nhiên một điều quan trọng hơn, A Thanh thực sự tò mò với Vô Song, như đã nói nàng tin tưởng Trương Tam Phong, người mà Trương Tam Phong gửi đến nhất định sẽ là bạn hoặc ít nhất tạm thời không phải là thù, cũng vì điểm này mà A Thanh với Vô Song vẫn luôn có một loại quan tâm, một loại chiếu cố.

Vô Song ở trong mắt A Thanh rất yếu, phi thường yếu đến mức chính bản thân A Thanh còn không hiểu được dụng ý của Trương Tam Phong là gì nhưng đến khi Vô Song có thể hấp thu ma khí nhập thể thì A Thanh bắt đầu thay đổi cách nhìn đối với hắn, nàng thậm chí còn rõ ràng hơn Vô Song, nàng còn hiểu sự thay đổi trong bản thân Vô Song còn hơn chính hắn.

Nàng đã gặp qua tử thần, nàng đã gặp qua Đế Thích Thiên thậm chí đã nhìn qua cả oán linh, nàng tất nhiên có thể có cái nhìn rất rõ về những sinh vật ở âm giới, những sinh vật này ở bên ngực trái đều có một quả cầu năng lượng màu đen, một vật có thể sánh ngang với đan điền của dương gian thậm chí vật này lại còn càng đáng sợ hơn đan điền.

Quả cầu năng lượng màu đen này là nơi tập trung ma khí trong cơ thể đám người âm giới bất quá nó còn có một công dụng khác mà đan điền không làm được đó chính là tự bạo, khi quả cầu này tự bạo liền sinh ra ma chú, thứ trên người A Thanh chính là ma chú từ cơ thể cũ của Đế Thích Thiên tự bạo, lượng ma khí càng lớn thì khi giải phóng ra ma chú càng lợi hại, cho dù là A Thanh trước ma chú của Đế Thích Thiên năm đó cũng chỉ có thể cố gắng kéo dài hơi tàn mà thôi.

A Thanh lúc này có đến 9 phần chắc chắn Vô Song có liên quan với đám người âm giới kia tuy nhiên Vô Song rõ ràng là người dương giới, rõ ràng trên người chạy xuôi nội lực, rõ ràng là người sống sờ sờ ra đó, sao có thể coi là cư dân đến từ âm giới?.

Chỉ riêng việc Vô Song là người cõi âm hay cõi dương cũng khiến A Thanh cả đêm qua không ngủ được, việc một người sống lại mang theo đặc điểm của những kẻ đã chết, đây rốt cuộc là như thế nào?.

.......

Đối mặt với câu hỏi của A Thanh, Vô Song cũng không biết trả lời ra sao nhưng cuối cùng hắn vẫn quyết định nói thật.

Vô Song biết sau này hắn còn có rất nhiều việc phải nhờ A Thanh cũng vì vậy hắn không muốn che giấu nàng, ít nhất nếu Vô Song chân thật với nàng thì nàng cũng sẽ chân thật với hắn, Vô Song không rõ kẻ thù mà mình chuẩn bị phải gặp là ai nhưng đúng là Vô Song cùng A Thanh đang đi trên một con thuyền.A Thanh cần Vô Song hấp thụ ma khí còn Vô Song lại cần A Thanh đưa trở về thế giới cũ, nếu hai bên đã là quan hệ hợp tác thì chỉ cần cái gì nói được, Vô Song sẽ không che dấu.

Trước áp lực của A Thanh đè lên người mình bản thân Vô Song chậm rãi lùi lại một bước, chính A Thanh cũng không ngờ Vô Song có thể nhẹ nhàng bỏ đi khí thế của bản thân mình phải biết đây là khí thế của chính nàng chứ không phải là khí thế thiên địa ép xuống, Vô Song căn bản không thể nhẹ nhàng như vậy mới đúng.

Vô Song thì lại không hề quan tâm lắm đến chuyện này, hắn ngồi xuống ghế, đối mặt với A Thanh đang đứng đó chậm rãi mở miệng.

“ A Thanh cô nương, ngươi hỏi ta là cái gì?, đáp án này chính ta cũng không biết, cô nương có thể nghĩ ta đang đi tìm lại chính bản thân mình đi”.

“ Ta lúc trước rất minh mẫn nhưng càng ngày ta lại càng cảm thấy mơ hồ, mơ hồ đến mức hiện nay ta là ai, ta đến từ đâu ta cũng không rõ, ký ức của ta chỉ là những mang xám tối đan xen không hơn không kém, có rất nhiều thứ ta đã mặc định vài chục năm lại sụp đổ ầm ầm trước mặt, có rất nhiều thứ tưởng như ta không bao giờ tin tưởng lại trở nên chân thật đến mức không tưởng”.

“Cô nương ngươi nói... ta rất giống Đế Thích Thiên, ta không biết giải thích với ngươi như thế nào nhưng trong đống ký ức hỗn loạn của ta quả thật có người gọi là Đế Thích Thiên, ta thậm chí có lẽ còn là bằng hữu với hắn...”.

“Ta không biết A Thanh ngươi nghĩ cái gì, ta lại càng không rõ hành động của Đế Thích Thiên là gì, với một kẻ như ta, một kẻ mà hiện nay đến cả quá khứ của mình cũng không nắm được, đến cả bản thân mình là ai cũng không biết thì ta chỉ có thể nói... hiện tại ta vẫn mong đứng về phía cô nương”.

A Thanh nghe Vô Song nói vậy khuôn mặt nhỏ nhắn hơi hơi nhíu lại sau đó nàng khẽ mỉm cười, ánh mắt sắc lạnh nhìn về phía Vô Song.

“Ngươi nói ngươi quen biết với Đế Thích Thiên vậy mà lại muốn đứng về phía ta?, ngươi lấy cái gì đảm bảo con đường mà ngươi chọn sẽ không làm người hối hận, ngươi lấy cái gì đảm bảo để ta có thể tin tưởng ngươi?, ta không thích nhất đến một ngày khi đứng trước sinh tử khoảnh khắc liền bị đồng đội đâm sau lưng một cái, ngươi nói ngươi quen biết với Đế Thích Thiên, ngày hôm nay ngươi lại lựa chọn bên phe ta vậy khác gì ngươi phản bội Đế Thích Thiên, vậy lấy cái gì ra đảm bảo sau này ngươi không phản bội ta lần nữa”.

Câu nói của A Thanh rất thật, cũng rất nghiêm túc, nàng hiện này thật sự muốn minh xét một lần cuối cùng, ít nhất Vô Song phải thuyết phục được nàng nếu không nàng vẫn sẽ áp dụng chiến thuật cũ, dùng tính mạng của cả trung nguyên võ lâm đối phó với kẻ trong Phật Sơn kia.

Đối với câu hỏi của A Thanh, Vô Song căn bản nghĩ còn không thèm nghĩ, hắn muốn cho nàng biết đáp án của hắn không hề đi qua suy nghĩ, không toan tính, là suy nghxi đầu tiên trong đầu hắn hiện lên.

“Khi có hai con đường trước mặt, ta sẽ lựa chọn đi theo con đường đầu tiên mà ta nghĩ tới, ta tin tưởng vào trực giác, ngày hôm nay đứng trước ngươi cùng kẻ gọi là Đế Thích Thiên ta liền lập tức chọn ngươi, liền nghĩ đến hợp tác với ngươi đầu tiên “.

“Trực giác không phải là vạn năng nhưng ta vẫn chọn tin tưởng vào thứ này, một khi đã tin tưởng thì dám chịu trách nhiệm, đã chọn con đương này thì dám bước đến cuối cùng... quan trọng hơn chúng ta coi như cùng quen biết với một người, hắn gọi là Trương Tam Phong. Bằng vào Trương Tam Phong vì cớ gì không thể liên hợp với nhau?”.

Cái lý do của Vô Song căn bản còn không tính là lý do, làm gì có cái lý do nào gọi là trực giác?, trực giác của ngươi vì cái gì bắt người ta tin? chỉ là đối mặt với A Thanh cũng không phải là một cái nữ tử bình thường, A Thanh vậy mà thản nhiên gật đầu.

“Ngươi nói cực kỳ có lý, ta cũng tin vào cảm giác ít nhất theo cảm giác của ta ngươi không phải là địch nhân”.

“Nếu đã là hợp tác thì hai bên đều phải cùng có lợi, ta cần ngươi giúp ta giải trừ ma khí trên người còn ngươi?, ngươi cần ta làm gì?”.

Vô Song đương nhiên sẽ không cầu gì hơn, hắn khẽ quay đầu nhìn về phía sau lưng, hắn có thể nghe được có tiếng bước chân vang lên nơi chân cầu thang, Dung nhi của hắn về rồi.

“Ta chỉ cầu có thể trở lại thế giới cũ... thế giới mà cô nương đã đưa Trương Tam Phong đến, hơn nữa ta muốn mang cả nàng cùng đi”.

Nam nhân thật ra rất ích kỷ, bất cứ nam nhân nào đều có tính chiếm hữu rất mạnh, Vô Song biết Hoàng Dung còn có cha, còn có những thứ níu giữ nàng nhưng nếu có thể.. hắn vẫn muốn mang nàng theo bên mình, muốn nắm lấy bàn tay của nàng, muốn tiếp tục cùng Hoàng Dung cười cười nói nói.

A Thanh đương nhiên cũng cảm giác được Hoàng Dung trở về, nàng nhè nhẹ mỉm cười sau đó quay đầu nhìn sang hướng ngược lại, nàng nhìn về phía căn phòng của Quách Tĩnh sau đó nàng liền phá lên cười, mang theo tiếng cười trong như loài họa mi mỗi buổi ban mai, thân hình A Thanh từ từ tiêu thất trong hư không.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 104: Bí Mật Bên Trong Đại Bi Phú (fix)

Sau sự kiện trên Dã Tam Pha cùng với việc A Thanh thì mọi thứ diễn ra yên bình hơn rất nhiều, Vô Song cùng Hoàng Dung một mạch ở lại Tùng Hạc Lâu ba ngày.

Trong ba ngày nay Vô Song thậm chí đã đưa Hoàng Dung đi gặp Quách Tĩnh, đây cũng không phải là vì Vô Song có sở thích đặc biệt mà là hắn cảm thấy hắn phải đưa Hoàng Dung đến gặp Quách Tĩnh, ít nhất hắn cũng không muốn giữ nàng ở bên mình, không muốn che đi sự tồn tại của nàng với Quách Tĩnh.

Nếu hắn một mực không để Hoàng Dung gặp Quách Tĩnh thì chẳng khác nào nói hắn sợ mất Hoàng Dung bởi Quách Tĩnh, nếu Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh đã được ông trời se duyên trở thành một cặp thì Vô Song hắn không ngại cắt đứt cái sợi tơ hồng đó, nữ nhân của hắn cho dù thế nào cũng là của hắn, hắn còn chưa có bất lực đến mức để Quách Tĩnh lấy mất Hoàng Dung.

Trong căn phòng của mình lúc này Hoàng Dung đang đầy vui vẻ tựa đầu vào vai Vô Song, ánh mắt nàng có chút mông lung nhìn ánh chiều tà ngoài kia, khóe miệng hơi hơi cong lên một nụ cười rạng rỡ.

“Vô Song ca ca, tên Quách Tĩnh đó thật sự rất ngốc, dĩ nhiên lại coi muội là huynh đệ, coi huynh là đại mỹ nhân”.

Vô Song cũng bật cười một tay khẽ nhéo cái mũi của Hoàng Dung.

“Đâu phải ai cũng có hỏa nhãn kim tinh như huynh, cũng đâu phải ai cũng băng tuyết thông minh như Dung nhi, làm sao có thể vừa nhìn cái đã ra được”.

Hoàng Dung nghe Vô Song khen liền hơi hơi lè lưỡi, đáng yêu vô cùng.

“Ca ca chỉ được cái dẻo miệng, mau khai ra ở ngoài kia ngươi hút hồn bao nhiêu thiếu nữ rồi?”.

Câu hỏi này của Hoàng Dung thực sự tương đối mang tính chí mạng, Vô Song biết Hoàng Dung là một nữ tử cực kỳ mạnh mẽ, nàng có tính tự tôn rất mạnh nếu không thì trong nguyên tác đã không có việc Quách Tĩnh phải lựa chọn giữa Hoa Tranh cùng Hoàng Dung.

“Nha, huynh nào biết được huynh vô tình hút hồn bao nhiêu thiếu nữ, dù sao người ta thầm thương trộm nhớ cũng không thể nào trách huynh được, có trách thì trách huynh quá hoàn hảo thôi, không phải sao?”.

Hoàng Dung khẽ lườm Vô Song một cái sau đó nàng còn không quên nhéo bên hông Vô Song, cái miệng xinh đẹp khẽ bĩu ra.

“ Mèo khen mèo dài đuôi “.

Nói xong câu này cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều phá lên cười, trong ba ngày ở Tùng Hạc Lâu bản thân Vô Song cùng Hoàng Dung đã trở nên hòa hợp hơn rất nhiều, Hoàng Dung cũng không còn đỏ mặt mỗi khi đối vặt với Vô Song như trước đây dù sao cả hai người đều đã xác định mối quan hệ này.

Trong cuộc đời Vô Song thật sự hắn đã quen không ít nữ nhân nhưng... Hoàng Dung có lẽ là nữ nhân thân mật nhất với Vô Song trong tư cách một cái nam nhân, hắn cùng Hoàng Dung thật sự chỉ thiếu một bước cuối cùng mà thôi.

Đương nhiên Vô Song cũng sẽ không ép buộc Hoàng Dung, cái việc này hắn liền muốn nàng thoải mái nhất, việc này căn bản cũng không gấp được.

Vô Song cùng Hoàng Dung lúc này thật sự rất đẹp, nếu có họa sư ở đây thì tuyệt đối phải trầm trồ khen ngợi cảnh trong căn phòng nhỏ này, trước cửa sổ của Tùng Hạc Lâu, hắn một tay ôm lấy vòng eo nhỏ của Hoàng Dung còn nàng lại nhè nhẹ dựa vào vai hắn, hai người cùng nhau đứng ngắm cảnh mặt trời lặn hơn nữa bất kể là khí chất hay dung mạo thì cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều có thể làm vô số nam nhân sôi máu, vô số nam nhân điên cuồng, nhìn ‘hai cái’ tuyệt thế mỹ nữ đứng dưới ánh chiều tà liệu có còn gì đẹp hơn?.

“Vô Song ca ca... muội có chút nhớ nhà, lúc trước muội rất giận cha, cha bắt muội phải lấy một kẻ không quen biết, huynh cũng biết đó hắn là cháu của Tây Độc – Âu Dương Phong, kẻ này tiếng xấu rất nhiều lại cực kỳ háo sắc, muội vừa nghĩ đến đã thấy phiền hà, muội căn bản không chấp nhận một nam nhân như vậy làm trượng phu nên muội chạy ra ngoài... cho đến khi gặp huynh”.

“Vô Song ca ca, chúng ta ở đây cũng đã gần 5 ngày... mấy vị tiền bối kia cũng không có đến tìm hai ta nữa, hay là huynh theo muội về Đào Hoa Đảo đi, muội muốn giới thiệu huynh cho cha, muội tin cha chắc chắn sẽ thích huynh, nam nhân của muội tốt hơn tên họ Âu Dương đó cả ngàn lần, vạn lần”.

Lời nói của Hoàng Dung cực kỳ dễ thương lại chứa chan một loại tình cảm khó nói thành lời, trong mắt Hoàng Dung còn có cả chút tự hào, nàng cũng là một nữ nhân bình thường như bao nữ nhân khác, nàng không cầu nam nhân của mình phải là siêu cấp thiên tài thiên phú trác tuyệt gì, quan trọng nhất với nàng thì nam nhân đó phải yêu thương nàng, phải là người bất kể thế nào cũng không bỏ nàng, ở bên nàng mỗi ngày, cùng nàng cười cười nói nói, là bờ vai cho nàng tựa vào mỗi khi mỏi mệt.

Nàng... thật sự có chút sợ nam nhân thông minh tuyệt đỉnh, nàng sợ sẽ giống như mẫu thân, nàng sợ nam nhân của mình sau này cũng như phụ thân, cũng không quan tâm đến nàng chỉ đi theo con đường võ học, đây là lý do lớn nhất khiến Hoàng Dung lựa chọn Quách Tĩnh, cho dù Hoàng Dược Sư chưa từng thích Quách Tĩnh thì nàng cũng không quan tâm, nàng thích là được.

Về phần hiện nay thì sao?, Vô Song thiên phú cực kỳ đáng sợ... đáng sợ đến mức Hoàng Dung còn cảm thấy không bằng, nhưng đúng là Vô Song thật sự đối với nàng rất tốt, ngay cả khi nàng xấu xí, ngay cả khi nàng chỉ trong thân phận của một kẻ ăn mày.

Mấy ngày qua ở bên Vô Song nàng cũng cảm nhận được Vô Song không hề tập võ, những ngày qua Vô Song đều toàn tâm toàn lực bồi tiếp nàng, ở bên nàng, cùng nàng cười cười nói nói, với Hoàng Dung mà nói thì nàng thật sự rất cảm động, nàng biết trong mắt Vô Song thì võ công hay thực lực gì đó... đều không quan trọng bằng nàng.

Nếu có một thang điểm 10 thì Vô Song tuyệt đối đạt điểm số này, Hoàng Dung thậm chí lần đầu tiên cảm thấy mình... còn không xứng với Vô Song, đây là một loại suy nghĩ rất mơ hồ, loại suy nghĩ này chỉ mới xuất hiện đã bị Hoàng Dung cố gắng dẹp đi nhưng đúng là nàng không cách nào quên đi được, Vô Song quá hoàn mỹ, nam nhân như Vô Song đến chính Hoàng Dung còn có chút choáng ngợp.

Hoàng Dung không tin Vô Song là đệ tử của Lý Thu Thủy bất quá đến hiện nay nàng vẫn cứ tin tưởng sư phụ Vô Song là Thiên Sơn Đồng Mỗ, Vô Song xuất phát từ Linh Thứu Cung, một nam nhân muốn dung mạo có dung mạo, muốn tư chất có tư chất, muốn thế lực có thế lực, muốn tiền bạc có tiền bạc lại còn nhất mực yêu thương nàng, còn vì nàng tự thân xuống bếp, còn nấu ăn cho nàng nghe, nam nhân như vậy Hoàng Dung còn mong đợi gì hơn nữa?.Vô Song nghe thấy Hoàng Dung nói đến việc đến thăm Đào Hoa Đảo, đến gặp Hoàng Dược Sư bản thân hắn cũng bắt đầu có chút khẩn trương, bất kể là kiếp trước hay kiếp này thì Vô Song vẫn chưa đi gặp nhạc phụ đại nhân bao giờ, còn chưa đi đến nhà người yêu bao giờ chứ đừng nói gặp mặt cha mẹ người yêu đồng thời khi Hoàng Dung nhắc đến Đào Hoa Đảo thì Vô Song lại nhớ ra một việc.

Vô Song nhớ rõ ở Đào Hoa Đảo có ba cửa ải nhất định phải đi qua ít nhất trong cốt truyện là vậy, đầu tiên là ngộ tĩnh thứ hai là âm luật còn cuối cùng là võ nghệ.

Xét về âm luật thì Vô Song chưa bằng nổi Hoàng Dược Sư nhưng tự về thì có thừa, hắn tuyệt đối đủ sức qua được một cửa này, nếu xét võ công lại càng không cần nói với thực lực của Vô Song thì thiên tài cùng tuổi ai sánh nổi với hắn?.

Cửa ải ngộ tĩnh là cửa ải duy nhất Vô Song cảm thấy thất bại, không phải là ngộ tĩnh của Vô Song không đủ mà là bởi Vô Song không biết chữ... Vô Song đến giờ vẫn nhớ trong nguyên tác Quách Tĩnh cùng Âu Dương Khắc thi trí nhớ bằng việc viết lại Cửu Âm Chân Kinh, nói thật cái cửa ải này quá dễ với Vô Song, bằng thiên phú Cái Thế Thần Đồng của Vô Song thì ngại gì học thuộc lòng? bất quá hắn không biết chữ... không biết chữ thì đọc kiểu gì?.

Kể từ ngày chia tay A Thanh đến nay hắn cũng không thấy nữ nhân này liên lạc gì với mình, ba người Lý Thu Thủy – Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại lại như tiêu thất trong thiên địa căn bản không xuất hiện lần thứ hai trước mặt Vô Song vì vậy Vô Song cũng không tính ở lại nơi đây, theo Hoàng Dung đến Đào Hoa Đảo cũng không phải là chủ ý tệ.
Vô Song ở lại Tùng Hạc Lâu đến tận bây giờ ngoại trừ vết thương của Quách Tĩnh ra thì còn có việc của A Thanh nhưng Vô Song cũng biết bằng vào thực lực của A Thanh muốn tìm Vô Song lúc nào chẳng được?, về phần Quách Tĩnh cũng không quá đáng lo, vết thương ở chân hắn đã sớm ổn định, hắn chỉ cần thời gian hồi phục mà thôi, cùng lắm Vô Song mang hắn cùng lên Đào Hoa Đảo, việc này cũng chẳng to tát gì.

Chung quy lại tất cả, việc quan trọng nhất của Vô Song hiện nay chính là học chữ, nếu hắn biết chữ thì hắn hoàn toàn có thể thu được Cửu Âm Chân Kinh từ trên trời rơi xuống, vừa vượt qua thử thách của nhạc phụ đại nhân, vừa có thể đường đường chính chính hợp pháp hóa quan hệ của hắn cùng Hoàng Dung lại còn được thêm vào của hồi môn lớn như vậy, một mũi tên trúng ba đích, việc này hắn nhất định phải làm.

Nghĩ đến đây Vô Song liền cúi đầu nhìn Hoàng Dung, Vô Song có ngộ tĩnh kinh người còn bên cạnh hắn lại là người được mệnh danh – Nữ Gia Cát, có Hoàng Dung ở đây vì sao lại không hỏi nàng học chữ?.

Một tay nhẹ đưa ra ấn vào cái trán của Hoàng Dung, Vô Song hơi hơi mỉm cười.

“Đương nhiên là được, chỉ cần muội thích là được bất quá... có một việc huynh muốn nói trước, huynh nghe nói nhạc phụ đại nhân tinh thông kim cổ, yêu thích đạo học khắp thế gian, sở học của người còn cao hơn cả võ công của người, huynh chỉ sợ nếu gặp mặt nhạc phụ đại nhân liền hiện ra cái dốt mà thôi”.

Hoàng Dung nghe Vô Song nói một câu nhạc phụ hai câu nhạc phụ sắc mặt lại đỏ lên, nhưng nghe đến vế sau nàng lại cảm thấy hơi hơi khó hiểu liền khẽ hỏi lại Vô Song.

“Vô Song ca ca, có ta ở đây thì ngươi sợ cái gì, cho dù cha ta không thích ca ca thì Dung nhi vẫn cứ đi theo người, về phần ca ca gọi là ‘hiện ra cái dốt’ thì Dung nhi không hiểu, dù sao ở trên giang hồ lấy võ công cùng ngộ tĩnh làm gốc, không phải ai cũng thích nghiên cứu kinh thư như cha muội, cha muội cho dù khó tính thế nào cũng sẽ không mang mấy cái kinh thư sở học đến tra khảo huynh... hơn nữa có Dung nhi ở đây, huynh lo lắng gì chứ”.

Vô Song nghe vậy trong lòng liền cảm thấy ấm áp tuy nhiên hắn lại không cho là đúng, cho dù Đông Tà mang kinh thư sở học ra đấu với Vô Song hắn cũng chưa chắc đã sợ, bản thân Vô Song đọc rất nhiều sách hơn nữa lại tinh thông cầm kỳ thi họa, quân tử lục nghệ có cái gì mà hắn không biết?, ngoại trừ trận pháp ra thì Vô Song cũng không cảm thấy mình có cái gì không so được với Hoàng Dược Sư.

Tất nhiên sự tự tin của Vô Song nên giữ trong lòng, hắn cũng sẽ không đứng trước mặt người yêu nói ra mấy lời này, hắn chỉ càng dùng sức ôm lấy vòng eo của Hoàng Dung mà thôi.

“Ngốc ạ, muội có nhìn thấy mái tóc ta màu trắng không?, ta không phải là người Trung Nguyên vì vậy cũng không biết chữ Hán, nếu lên Đào Hoa Đảo đến một chữ cũng không biết thì nhạc phụ đại nhân tất nhiên sẽ coi thường nha, ta thì không quan tâm đến ánh mắt thế nhân cho lắm nhưng mặt mũi của Dung nhi thì nhất định phải giữ, nam nhân của Dung nhi sao có thể thua kẻ gọi là Âu Dương Khắc kia”.

Hoàng Dung lúc này lại cười tươi như hoa, trong mắt nàng hoàn toàn ngập tràn trong màu hồng tình ái, nàng khẽ kiễng đôi chân nhỏ lên rồi hôn nhẹ lên má Vô Song.

“Sợ gì chứ, huynh không biết chữ thì muội có thể dạy huynh, chúng ta ở lại nơi đây thêm vài ngày cũng không tính là gì, nam nhân của muội sao có thể thua hậu nhân của Tiêu Độc kia”.

Nói xong câu này ánh mắt Hoàng Dung hiện ra một tia quyết tâm, đúng là nàng không quan tâm đến việc Hoàng Dược Sư thích hay không thích Vô Song dù sao nàng đã lựa chọn nam nhân này liền không quan tâm tất cả bất quá như lời Vô Song nói, nàng không muốn Vô Song thua Âu Dương Khắc chút nào.

.......

Việc học chữ thật ra cũng không quá khó, nếu là Vô Song kiếp trước thì hắn ít nhất phải bỏ ra vài năm mới có thể học một loại ngôn ngữ mới đấy còn là toàn tâm toàn ý cố gắng học hỏi còn kiếp này thì không giống.

Vô Song có thiên phú Tái Thế Thần Đồng đồng thời hắn cũng có thể nghe hiểu bình thường ngôn ngữ của thế giới này, hắn chỉ đơn giản là không biết chữ mà thôi, nếu như vậy thì có gì khó nên biết chữ viết của nhà Thanh thật ra cũng bắt nguồn từ chữ viết nhà Tống trải qua vài lần cải biên mà thôi.

Tất nhiên thiên phú của Vô Song là bí mật của chính hắn hoặc ít nhất ở cái thế giới này cũng không ai biết vì vậy hiện nay Hoàng Dung thực sự cực độ sợ hãi nhìn về phía Vô Song, nàng nhìn Vô Song như nhìn quái vật vậy.

Kể từ lúc Vô Song đưa ra ý kiến học chữ thì đã trải qua 3 giờ đồng hồ, lúc này hai người ngồi trên bàn tròn, Vô Song đang chậm rãi dùng bút viết từng nét chữ còn ở bên cạnh hắn Hoàng Dung thì lại như không tin được vào mắt mình.

“Vô Song ca ca, huynh... sao có thể học nhanh như vậy... huynh thật sự là không biết chữ sao?”.Hoàng Dung hỏi xong câu vừa rồi mới cảm thấy mình thất thố, nàng là người dạy chữ cho Vô Song đương nhiên có thể biết được Vô Song căn bản không nhận ra được mặt chữ cũng chính vì vậy mới khiến nàng cảm thấy sợ hãi, Vô Song từ một kẻ không nhận ra được mặt chữ mà chỉ sau 3 tiếng đồng hồ đã có thể nhận biết hàng trăm mặt chữ, hàng nghìn mặt chữ, có thể bắt đầu dựa theo lời nói của Hoàng Dung mà viết ra từng câu văn trên giấy, đây rốt cuộc là yêu nghiệt phương nào?.

Vô Song đối với sự kinh ngạc của Hoàng Dung chỉ đơn giản là mỉm cười, nhưng sau đó rất nhanh Vô Song liền hơi hơi nhíu mày lại sau đó ánh mắt hắn dần dần sáng lên.

Vô Song tuyệt đối không ngốc, bất kể thiên tư, ngộ tĩnh hay trí nhớ của hắn đều siêu phàm vì vậy hắn có thể nhận ra những con chữ mà hắn đang viết ra kia có chút quen thuộc, cứ như hắn từng nhìn thấy ở đâu rồi vậy.

Vô Song có thể thề là chữ của Đại Tống hắn chưa từng nhìn qua, đã chưa từng nhìn qua sao có thể coi là quen thuộc nhưng cái cảm giác trong đầu Vô Song lại cực kỳ thân thuộc, hắn... cứ như đã từng nhìn thấy thứ gì tương tự như vậy trước đây chỉ là hắn tạm thời không cách nào nghĩ ra mà thôi.

Hoàng Dung ở bên cạnh thấy Vô Song trầm ngâm dừng bút, nàng liền nghi hoặc mà lên tiếng.

“Vô Song ca ca, có việc gì sao?.. sao huynh mới viết có một nửa liền dừng tay rồi? “.

“Một nửa... một nửa... một nửa”.

Ngồi cạnh Hoàng Dung bản thân Vô Song liên tục lẩm bẩm mấy chữ này, trong đầu hắn có một tia tinh quang đang hiện ra, tia tinh quang này càng ngày càng sáng, sáng đến mức nó hoàn toàn bao phủ tâm trí của Vô Song.

Hoàng Dung là nữ tử bậc nào?, nàng đương nhiên nhìn ra Vô Song đang có điều suy tư vì vậy nàng cũng lập tức vì hắn giữ im lặng, ánh mắt bắt đầu trở nên nghiêm túc, nàng cảm thấy việc có thể làm Vô Song suy tư như vậy thật sự là việc rất khó, Hoàng Dung đương nhiên sẽ không cắt đứt dòng suy tư của Vô Song hơn nữa chỉ cần Vô Song hỏi nàng liền dùng toàn lực trợ giúp hắn.

Rốt cuộc trải qua vài phút lặng im, bàn tay của Vô Song hơi hơi run lên, hắn bắt đầu tiếp tục đụng bút viết ra một chữ bất quá cái chữ này... chính Hoàng Dung cũng không có nhận ra.

“A, đây là?, đây là kiểu chữ gì tại sao một nửa của nó giống mặt chữ Tống nhưng nửa cỏn lại thì... muội căn bản chưa từng nhìn thấy bao giờ, khi ghép hai cái nửa này lại liền ra một chữ hoàn toàn mới?”.

Lời nói của Hoàng Dung tuyệt đối làm hai mắt Vô Song sáng lên, hắn lập tức buông tay không có tiếp tục viết nữa, hai tay ôm lấy cơ thể Hoàng Dung vào trong ngực rồi ôn nhu chiếm lấy đôi môi thơm của nàng.

“Dung nhi quả thực là phúc tinh của ta, mau một chút, huynh có việc này muốn nhờ muội giúp đỡ, nếu không có muội chỉ sợ huynh làm không nổi”.

Hoàng Dung bị hành động của Vô Song khiến cho khuôn mặt xinh đẹp trở nên đỏ lên, đôi tay của nàng lúc này vẫn đang nhẹ nắm lấy vạt áo ngực của Vô Song, trong ánh mắt hiện lên một tia nhu tình.

“Việc của huynh cũng là việc của muội, có cái gì huynh không nghĩ ra thì liền để Dung nhi giúp huynh được không?... chỉ cần có thể giúp huynh, Dung nhi liền toàn tâm toàn ý thực hiện”.

Hoàng Dung cũng không biết nàng hiện nay giống hệt mẫu thân của mình năm đó, cả hai người lúc này căn bản không có lấy nửa điểm khác nhau.

........

Ở thế giới cũ Vô Song đoạt được Đại Bi Phú bất quá đây là hàng ‘ăn trộm’ của Nga Mi vì vậy hắn khó mà mang ra khoe với ai chỉ có thể từ từ nghiên cứu, cũng chính vì từ từ nghiên cứu nên hắn không có cách nào nghĩ ra.

Đại Bi Phú chia làm ba phần, phần đầu của nó Vô Song có thể hiểu được lại bằng y thuật của bản thân cùng hiểu biết về huyệt đạo khiến Vô Song thực sự có thể rất nhanh áp dụng nhưng hai phần sau lại khác bởi hắn căn bản đọc không được, đọc không được thì sao có thể hiểu?.

Vô Song cảm thấy chữ viết bên trong Đại Bi Phú cực kỳ khó hiểu, nó căn bản không phải chữ viết nữa, hắn không thể nào hiểu được cho dù chỉ là một chữ nhưng lúc này thì khác rồi, cuối cùng thì Vô Song cũng đã nghĩ ra cách để đọc hiểu Đại Bi Phú hơn nữa hắn còn có xúc động muốn dập đầu với người nghĩ ra cái môn bí thuật này.

Chữ trong Đại Bi Phú chia làm hai phần, cùng là một chữ, cùng là một nghĩa nhưng lại lấy một nửa từ chữ viết nhà Thanh ghép với một nửa từ chữ viết nhà Tống, trong ngôn ngữ Trung Quốc mà nói thì đây căn bản là việc không thể nào hiểu được bởi chữ Hán đi theo bộ, một chữ chia đôi ra liền thành hai bộ, hai bộ hoàn toàn khác nhau ghép vào lại thành một chữ hoàn toàn mới, thực sự đây là ngôn ngữ không phải cho con người đọc hiểu.

Nếu không phải Vô Song đột nhiên nghĩ ra, nếu không phải Hoàng Dung nói ra hai từ ‘một nửa’ chỉ sợ Vô Song cả đời nghĩ không ra Đại Bi Phú viết gì.

Có thể hiểu đơn giản một chữ trong Đại Bi Phú là tổ hợp của hai chữ cùng nghĩa với nhau trong chữ viết nhà Thanh cùng nhà Tống, đương nhiên cho dù đã tách đôi mặt chữ thì cũng rất khó có thể biết được chữ viết nguyên gốc ban đầu là gì vì vậy nhất định phải am hiểu cả chữ nhà Thanh cùng chữ nhà Tống, dựa vào sự liên kết về mặt ngữ nghĩa mà loại đi những mặt chữ không cùng nghĩa sau đó sẽ ghép lại thành câu văn, dựa vào ngữ nghĩa của câu văn mà chọn ra cách dùng đúng nhất.

Cho dù Vô Song biết chữ nhà Thanh, cho dù Hoàng Dung biết chữ nhà Tống thì cả hai người muốn dịch hoàn chỉnh Đại Bi Phú cũng là một việc không hề dễ.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau