CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 216 - Chương 220

Quyển 2 - Chương 95: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (3)

Bạch Tự Tại đi đến, trên người ông ta có mùi máu huyết rất nồng, theo làn gió đông mà thôi qua khắp bốn phương tám hướng thậm chí trên hai bàn tay to lớn của Bạch Tự Tài còn chảy xuống từng giọt từng giọt máu đỏ, cách giết người của Bạch Tự Tại gần như phải dùng từ ‘tàn ác ‘ để hình dung.

Đương nhiên Bạch Tự Tại thích nhất sự tàn ác cùng máu me này, trong mắt ông ta thủ đoạn giết người càng lăng lệ, càng bá đạo thì lại càng tỏ rõ được sức mạnh bản thân, đây chính là cách suy nghĩ của Bạch Tự Tại.

Bản thân Bạch Tự Tại là một kẻ tự đại thậm chí là tự đại đến mức tự cuồng, ông ta là một nhân vật coi trời bằng vung, là một người luôn tự cho mình là đệ nhất thiên hạ, tất nhiên thực lực của Bạch Tự Tại cũng cực kỳ đáng sợ nếu không ông ta căn bản không có quyền hợp tác cùng Lý Thu Thủy hay Âu Dương Phong.

Một điều trùng hợp lý thú nữa là cả ba cường giả ngũ tuyệt có mặt ở đây đều không phải là cao thủ của trung nguyên võ lâm.

Lý Thu Thủy đúng là cao thủ của trung nguyên bất quá hiện nay nàng là người Tây Hạ ở Tây Vực, Âu Dương Phong thì không phải nói, ông ta đương nhiên cũng là người Tây Vực, chủ nhân Bạch Đà Sơn Trang, về phần Bạch Tự Tại làm chưởng môn của Tuyết Sơn Phái, dãy tuyết sơn thật ra cũng thuộc một phần của trung nguyên nhưng quá mức xa xôi dẫn đến cũng tự động tách thành một phương thế lực riêng.

.......

Bạch Tự Tại tiến đến cũng làm cuộc chiến giữa hai người Lý Thu Thủy cùng Âu Dương Phong lập tức đình chỉ, cả hai đều nhìn về vị Uy Đức Chân Nhân này.

Lý Thu Thủy lúc này nhoẻn miệng cười, muốn có bao nhiêu vũ mị liền có bấy nhiêu vũ mị.

“Bạch bang chủ đã ra tay thì nhân gia việc gì phải để ý đến mấy thứ này, với thần uy của Bạch bang chủ chỉ cần một chiêu nữa thức đánh ra liền kinh hãi thế tục, căn bản không có bất cứ kẻ nào dám ra tay ngăn cản nha lại càng không có kẻ nào dám phá rối nha”.

Lý Thu Thủy nói xong lập tức làm Bạch Tự Tài cười lớn, tiếng cười vang vọng cả Dã Tam Pha, bản thân Bạch Tự Tại quả thực rất thích phô diễm sức mạnh, ngay cả tiếng cười của ông ta cũng đưa vào một luồng kinh người nội lực cực kỳ đáng sợ.

Về phần Âu Dương Phong trực tiếp không cho ý kiến, Âu Dương Phong tất nhiên cũng biết Bạch Tự Tại thích nhất người khác khen ngợi mình, càng nâng ông ta lên cao thì Bạch Tự Tài càng vui vẻ bất quá muốn bảo Âu Dương Phong đi vuốt mông ngựa kẻ khác, Âu Dương Phong căn bản không làm.

Trong ống tay áo Âu Dương Phong xuất hiện một cái bình, sau đó chậm rãi bước ra một bước, mượn Xà Hành Thân Pháp trực tiếp lướt về phía hẻm núi.

Nhìn theo bóng lưng của Âu Dương Phong biết mất khuôn mặt già nua của Bạch Tự Tại có chút nhếch lên, bất quá cũng không có gây chiến với đối phương thậm chí đối với Âu Dương Phong còn có vài phần kính trọng.

“ Ha ha, Âu Dương tiên sinh vẫn ít nói như vậy căn bản không có thoải mái bằng Lý tiên tử bất quá Âu Dương tiên sinh làm việc lão phu vẫn cực kỳ tin tưởng, Tây Vực Hóa Thi Phấn xuất ra thì căn bản không có bất cứ ai nhìn ra tung tích gì”.

Bạch Tự Tại nói xong lại cười lớn, ông ta trực tiếp vận công thân hình lao vút đi trong làn gió tuyết chỉ để lại âm thanh vang vọng đằng sau.

“Lý tiên tử, việc đã thành lão phu liền đợi tiên tử ở Thái Hồ Độ”.

.........

Âu Dương Phong bỏ đi xuống sườn núi lo việc hủy thi diệt tích, Bạch Tự Tại thì lại đi thẳng về phía Thái Hồ Độ, ở đây trong phút chốc chỉ còn Lý Thu Thủy cùng hai người Hoàng Dung – Vô Song.

Đợi Bạch Tự Tại rời đi bản thân Vô Song mới dám lên tiếng, hắn nhìn về phía Bạch Tự Tại có chút kinh ngạc.

“Tiền bối, vị tiền bối đó là ai?”.

Lý Thu Thủy nghe Vô Song hỏi cũng không cảm thấy bất ngờ cho lắm, nàng trực tiếp quay đầu lại.

“Hắn là Tuyết Sơn chủ nhân, Uy Đức Tiên Sinh – Bạch Tự Tại bất quá ngươi tốt nhất không nên nói chuyện với hắn, bản thân hắn thích nhất vuốt mông ngựa nhưng lại khùng khùng điên điên tính khí thất thường, nếu không có thực lực tự vệ trước hắn chỉ sợ chết lúc nào cũng không hay”.

Lý Thu Thủy nói xong liền quay ra nhìn Hoàng Dung, ánh mắt cũng mang theo vài phần cảnh cáo.

“Về phần tiểu nha đầu ngươi, tốt nhất không nên nói ngươi là con gái Đông Tà, Bạch Tự Tại mà nghe được nhất định sẽ hỏi ngươi lão ta cùng Đông Tà ai mạnh hơn, khi đó ngươi muốn sống tốt nhất là nói phụ thân ngươi yếu hơn một chút, nếu không chỉ sợ Bạch Tự Tại một chưởng liền sẽ giết ngươi, khi đó đến cả ta cũng sẽ không cứu được “.

Thật ra mà nói Lý Thu Thủy bản tâm không muốn cứu Hoàng Dung, nếu không phải nàng đánh cuộc thua Vô Song thì cũng sẽ không vì Hoàng Dung mà đối đầu cùng Tây Độc, bây giờ nếu Hoàng Dung còn mang thêm cho nàng một cái phiền toái là Bạch Tự Tại, nàng không ngại tự mình diệt sát Hoàng Dung.

Hoàng Dung cảm nhận được ánh mắt băng hàn của Lý Thu Thủy liền có chút sợ hãi, nhưng ánh mắt nàng vẫn cứng cỏi vô cùng.

“Tiền bối yên tâm, Dung nhi sẽ không để cho Bạch tiền bối biết phụ thân của ta là ai, tiền bối không cần vì Dung nhi mà lo lắng”.

Hoàng Dung lần này thực sự chịu rất nhiều đả kích, bình thường trong cùng thế hệ mà nói nàng chưa từng thua bất cứ ai, đây là tự tin của Hoàng Dung cũng là cao ngạo của nàng bất quá lần này sau khi rời khỏi Đào Hoa Đảo nàng liền như bị vận xui quấn thân, nàng làm bất cứ việc gì cũng không thuận, đi đâu cũng bị người hiếp đáp, có lẽ may mắn duy nhất của nàng chính là... có một bàn tay nhẹ nắm lấy mình.

Hoàng Dung khẽ quay đầu lại liền nhìn thấy Vô Song đối với mình nhẹ lắc đầu, nàng cũng nhẹ cúi đầu xuống, không có tiếp tục sinh khí với Lý Thu Thủy, Hoàng Dung đương nhiên cũng biết nàng hiện nay căn bản không có tư cách sinh khí với đối phương, nàng lấy cái gì đấu với Lý Thu Thủy.

Vô Song một tay nắm lấy tay Hoàng Dung, ánh mắt của hắn lúc này cũng xuất hiện vô vàn suy nghĩ, hắn không ngờ mình lại gặp Bạch Tự Tại ở đây.

Bạch Tự Tại cũng có thể coi là một trong những cao thủ mạnh nhất của Hiệp Khách Hành, nếu không tính Thạch Phá Thiên quá mức bá đạo ra thì thiên hạ đúng là không có mấy ai làm được đối thủ với Bạch Tự Tại, ông ta ngồi vào hàng ngũ tuyệt cao thủ vốn là việc hiển nhiên căn bản sẽ không có ai nghi hoặc, thứ làm Vô Song suy nghĩ chỉ là thân phận của Bạch Tự Tại.

Tại thế giới trước của Vô Song, Bạch Tự Tại có thể coi là huynh đệ kết nghĩa của phụ thân hắn Lệ Thương Thiên, bản thân ông ta cũng là một trong ít người dám đến cứu viện Lệ Thương Thiên năm đó, từ Đại Tuyết Sơn xa xôi mà đi thẳng đến trung nguyên chi viện chỉ đáng tiếc là nước xa không cứu được lửa gần mà thôi, chỉ cần nhìn vào hành động này Vô Song có thể cảm thấy đây cũng là một cái nhân vật chí tình.

Năm đó phụ thân của hắn Lệ Thương Thiên quen biết với rất nhiều cao thủ trong thiên hạ bất quá trận chiến trên dãy Thiên Long Sơn năm đó cũng không có bao nhiêu người dám đưa tay ra trợ Thiên Long Giáo, chỉ bằng một điểm này đã khiến Vô Song có ấn tượng phi thường không tệ với Bạch Tự Tại.

Âu Dương Phong còn ở phía sau, Bạch Tự Tại thì lại đi trước, Vô Song cũng lập tức nắm lấy tay Hoàng Dung rồi cúi đầu với Lý Thu Thủy.

“Tiền bối... không biết vãn bối có thể rời đi hay không?”.

Vô Song thật ra cảm thấy hắn có mặt ở đây căn bản là tai nạn, việc Lý Thu Thủy, Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại tập hợp tại Dã Tam Pha vốn muốn chia một miếng bánh nào đó, việc này Vô Song không cách nào tham dự cũng không có tư cách tham dự vì vậy lúc này hắn chỉ cầu an toàn mang Hoàng Dung rời đi mà thôi.

Lý Thu Thủy đầy hứng thú nhìn Vô Song sau đó còn châm rãi liếm liếm đôi môi đỏ mọng, nàng đầy vũ mị mà nhìn hắn.

“Rời đi?, hì hì cái này tất nhiên là được nha bất quá Dung nhi của ngươi nếu không có ta bảo vệ ta liền không biết cái gì xảy ra với con bé này nha, nghĩ đến thủ đoạn của Tây Độc ta quả thực không rét mà run nha”.

Câu nói của Lý Thu Thủy đương nhiên là có lý, nếu không có Lý Thu Thủy ở đây thì lấy ai căn Âu Dương Phong?, chỉ cần Âu Dương Phong mạnh mẽ mang Hoàng Dung về Bạch Đà Sơn Trang thì chỉ sợ Đông Ta Hoàng Dược Sư cũng khó cứu chứ đừng nói đến Vô Song, một đoạn thời gian tiếp theo chỉ sợ Vô Song cùng Hoàng Dung nhất định phải gắn với Lý Thu Thủy, muốn rời đi cũng là không dễ.

........

Đêm về khuya, tại Tùng Hạc Lâu.

Vô Song sau khi xuống khỏi Dã Tam Pha hắn liền trở về tửu lâu sau đó lập tức bế quan trị thương, bản thân hắn trên Dã Tam Pha chịu nguyên 3 chưởng của ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ, cho dù toàn bộ 3 chưởng này đều không phải là chí mạng nhưng cũng làm nội lực trên người hắn như tan nát, xương cốt đau như muốn nứt ra, vừa trở về phòng hắn lập tức khoanh chân tĩnh tọa.
Vô Song cũng chẳng biết mình tiến vào trạng thái nhập định bao lâu có điều khi hắn mở mắt ra thì ngửi được mùi thơm ngào ngạt của thuốc bắc, mùi thơm này lập tức làm bụng hắn nhẹ réo lên, cả ngày hôm nay Vô Song cũng tốn quá nhiều thể lực.

Quay mặt về phương hướng xuất hiện mùi thơm kia, hắn thấy Hoàng Dung từ lúc nào cũng đang đặt một cái cặp lồng lên bàn, hai tay nàng chống cằm cứ như vậy nhìn chằm chằm vào hắn, cũng chẳng biết cô nàng này đã quan sát Vô Song bao lâu rồi nữa.

Phát hiện Vô Song đang nhìn mình, Hoàng Dung lập tức quay đầu rời đi, khuôn mặt xinh đẹp hiện lên một rặng mây đổ thậm chí cái cổ trắng ngần của nàng cũng chậm rãi đỏ lên nhìn hấp dẫn chết người, cái vẻ mị hoặc cùng hấp dẫn này thực sự khác xa mị hoặc của Lý Thu Thủy, nó nhẹ nhàng mà bình yên hơn rất nhiều rất nhiều.

Hoàng Dung lúc này rõ ràng có thể cảm thấy Vô Song đang đầy hứng thú nhìn mình, mặt nàng thật sự càng ngày càng đỏ, nàng vốn không muốn quan sát Vô Song kỹ như vậy nhưng ai bảo Vô Song quá đẹp đây?, đẹp đến nỗi chính bản thân Hoàng Dung còn thấy vô lý, rốt cuộc phải như thế nào để khiến một nam nhân trở nên xinh đẹp thế này?, nàng cứ như vậy nhìn hắn nhập định đến mức thất thần lúc nào không hay.

“Huynh... huynh nhìn gì muội vậy?”.

Vô Song nghe Hoàng Dung nói vậy, hắn chỉ đơn giản đứng lên bật cười.

“Muội không nhìn ta sao biết ta nhìn muội?”.

Nói xong hắn trực tiếp tiến về bàn tròn giữa phòng, trên bàn là một bát gà tần hầm thuốc bắc tỏa ra ngào ngạt mùi thơm, chỉ cần nhìn màu sắc, chỉ cần cảm nhận hương thơm kia cũng đủ để Vô Song biết tay nghề của Hoàng Dung thực sự là danh bất hư truyền, hắn so với nàng chỉ sợ không hơn không kems.

“Oa, dung nhi đây là ngươi nấu sau?, thực sự là không ngờ Dung nhi có thể nấu ăn ngon như vậy, quả thật làm ta mở rộng tầm mắt”.

Hoàng Dung nghe vậy trong lòng lập tức vui vẻ, nàng liền quay lại nhìn Vô Song có điều vẻ mặt nàng hiện nay lại cố tỏ ra vài phần nghi hoặc.

“Thật không đó?, chưa ăn sao biết là ngon, hay là huynh chỉ khen cho muội vui lòng?”.

Hoàng Dung lúc này thật sự quá mức dễ thương rồi, nàng khiến Vô Song không kìm được mà bật cười.

“Mỹ nữ như muội chịu xuống bếp làm đồ ăn, kiểu gì cũng ngon, cho dù không ngon thì ngắm nhìn dung mạo của muội cũng thành ngon”.

Hoàng Dung phì cười có chút bĩu môi đối với Vô Song.

“Xinh đẹp cũng không xinh đẹp bằng huynh, rõ ràng là nam nhân giả nữ nhân làm cái gì chứ?”.

Vô Song đang định động đũa muốn thử bát gà tần mà Hoàng Dung chuẩn bị riêng cho hắn bất quá nghe đến câu này cánh tay của Vô Song hơi hơi dừng lại sau đó hắn rất nhanh nhẹ lắc đầu.

Thật ra Vô Song cũng không muốn biết tại sao Hoàng Dung lại biết được hắn là nam nhân, việc này hắn chỉ cầu Hoàng Dung biết càng sớm càng tốt mà thôi nhưng chính bản thân hắn cũng không biết mở miệng thế nào, nay Hoàng Dung tự động mở miệng đối với Vô Song liền là thiên đại việc vui.

“Nga?, muội đóng giả nam nhân thì được sao ta không làm ngược lại được nha, làm gì có đạo lý đó với cả Dung nhi thật sự rất xinh đẹp, muội không cần hạ thấp bản thân mình”.

Hoàng Dung nhoẻn miệng cười sau đó trong ánh mắt không ngờ của Vô Song, nàng trực tiếp đứng lên sau đó ngồi sát cạnh hắn, ánh mắt lóe lên hai tia sáng rực rỡ, bản thân Vô Song thực sự đã quên mất, Hoàng Dung hồi trẻ thực sự rất ‘nghịch’, nàng rất thích trêu người.

“Vô Song ca ca, mau cho ta xem một chút”.

“Xem cái gì?”.

“ Đương nhiên là xem ca ca ngươi ngoài khuôn mặt ra còn chỗ nào giống nữ nhân hay không”.

Hoàng Dung vừa nói xong đôi tay nhỏ liền đưa ra, nàng luồn hai tay vào trong áo khoác của Vô Song, sau đó nàng vậy mà dám cởi áo ngoài của Vô Song ra.

Bản thân Vô Song có Tiên Thiên Chí Âm Thể lại thêm thực lực hắn đã sớm vượt ra khỏi tông sư cảnh dẫn đến việc kháng lạnh của hắn cực cao, hắn mặc áo ấm căn bản chỉ vì muốn không trở thành ‘quái nhân’ trong mắt người khác mà thôi, bên ngoài lớp áo lông ấm áp kia ra bên trong chỉ có độc một cái áo ngắn mà thôi.

Theo động tác tay của Hoàng Dung, lớp áo lông ấm áp của Vô Song liền bị cởi xuống bất quá ngay sau đó ánh mắt Hoàng Dung liền sững sờ.Vô Song đương nhiên không có ngực bất quá làn da của hắn thậm chí làm Hoàng Dung một lần nữa phải than thầm, nàng vốn chỉ muốn xem Vô Song còn ‘nhét’ bánh bao vào trong ngực hay không nhưng khi cởi lớp áo ngoài kia ra chính Hoàng Dung cũng phải nuốt một ngụm nước bọt, nàng cảm thấy làn da của Vô Song quá đẹp rồi.

Vô Song không lộ phần ngực ra ngoài nhưng chỉ cần nhìn hai cánh tay trắng mịn như bạch ngọc, làn da của Vô Song dưới tác dụng của Tiên Thiên Chí Âm Thể thì phải dùng từ hoàn mỹ để hình dung.

Hoàng Dung lập tức giúp Vô Song kéo lại áo ngoài lên, nàng liên tục nhìn hắn lắc đầu.

“Quá vô lý rồi, Vô Song ca ca, ngươi sinh ra không phải là nữ nhân quả thực quá mức thiệt thòi”.

Đáp lại câu nói của Hoàng Dung, Vô Song thản nhiên đưa tay ra nhéo nhéo cái mũ nhỏ của nàng, sau đó khiến Hoàng Dung không tưởng tượng được là, Vô Song dùng một tay ôm lấy eo nàng rồi kéo thẳng xuống đùi của mình.

Vô Song hắn từ khi nào dễ chọc như vậy?, nếu Hoàng Dung đã muốn nghịch thì hắn cùng chơi với nàng.

Hoàng Dung hoàn toàn bất ngờ với hành động của Vô Song nhưng chính nàng cũng không có quá mức kháng cự, thân thể nàng chỉ run lên một chút mà thôi sau đó liền yên tĩnh lại, dù sao mấy ngày qua Vô Song không ít lần ôm nàng vào lòng cho dù toàn bộ những lần đó đều không cách nào thân mật bằng lần này.

Hoàng Dung cũng không biết tại sao, nàng cảm thấy ở bên cạnh Vô Song đặc biệt thoải mái, thậm chí bị hắn ôm vào trong người cũng không có phản cảm, khác hẳn với cảm giác bất cứ nam nhân nào khác dành cho nàng.

Thân hình nhỏ nhắn ngồi trên đùi của Vô Song, nằm gọn trong vòng tay hắn liền khẽ run lên, khuôn mặt xinh đẹp đỏ lựng không nói thành lời.

“Vô Song ca ca... ngươi... ngươi buông ta ra được không”.

Vô Song nào dễ dàng buông cô gái nhỏ này ra như vậy, hắn cảm thấy khi Hoàng Dung xấu hổ, khi nàng bỏ đi cái vẻ thông minh cơ trí kia thì lại có một loại phong vị rất khác.

“Ăn đi, muội cả ngày cũng không ăn gì rồi, ăn xong rồi nói gì thì nói”.

Mặc kệ Hoàng Dung làm sao phản kháng, Vô Song vẫn kéo cái cặp lồng về phía hai người sau đó rất nhanh lấy ra hai bát gà tần vẫn còn nóng hổi, đầy thoải mái thưởng thức đồ ăn do chính Hoàng Dung chuẩn bị cho mình, về phần Hoàng Dung lại dở khóc dở cười, nàng lúc này đang ngồi ngay trên đùi Vô Song hơn nữa lại bị Vô Song ôm vào bên trong hai tay, như vậy thì ăn kiểu gì?.

Hoàng Dung lập tức trở nên có chút luống cuống nhưng nàng càng luống cuống thì trong căn phòng này lại có vài phần tư vị, có vài phần ấm áp.

Đáng tiếc sự ấm áp kia cũng chẳng kéo dài bao lâu bởi chính Vô Song cũng phải rất nhanh thả Hoàng Dung ra, trong ánh mắt hắn hiện lên một tia nghi hoặc, ở ngoài cửa vậy mà có một bóng người xuất hiện.

Bóng người này di chuyển rất nhanh, chỉ lóe một cái là biến mất bất quá không biết vì sao Vô Song lại có cảm giác bóng người này đang cố gắng di chuyển chậm lại cho hắn nhìn thấy vậy, cứ như cố tình gọi Vô Song ra ngoài vậy.

Vô Song lập tức quay đầu nhìn Hoàng Dung sau đó làm dấu hiệu im lặng với nàng, thân hình hắn lướt về phía trước một tay đưa ra làm dập tắt ngọn nến trong phòng, thân hình rất nhanh cũng lao ra ngoài cửa.

Bước ra ngoài hành lang của Tùng Hạc Lâu, Vô Song bắt đầu nhắm mắt lại cảm nhận một chút rồi cả người cũng dần dần hòa vào trong bóng đêm, hắn lập tức lao ra ngoài, dựa theo cảm ứng lực của hắn rất nhanh đã xuất hiện trên mái nhà của Tùng Hạc Lâu, đập vào mắt Vô Song lúc này chính là một hắc y nhân.

Hắc y nhân thì ở đâu cũng thấy bất quá đây lại là một cái nữ nhân, chỉ cần nhìn phần ngực nhô ra sau lớp hắc y cùng đôi mắt xanh thăm thẳm đã đủ xác nhận giới tính của nàng.

Vô Song cùng nữ nhân này bốn mắt nhìn nhau, sau đó ánh mắt Vô Song hơi hơi lạnh lại, hắn vậy mà không cách nào nhìn ra thực lực của người này cao hay thấp, tất nhiên nếu trường hợp này xảy ra thì Vô Song sẽ luôn chọn phương án đối phương mạnh hơn mình, hắn chưa từng gặp kẻ nào yếu hơn hắn mà hắn không nhìn ra sâu cạn cả.

Nữ nhân này cũng đang chậm rãi quan sát Vô Song sau đó trong ánh mắt không tin được của Vô Song, nàng vậy mà cởi bỏ khăn che mặt lộ ra dung mạo thật sự, điều làm Vô Song khó hiểu là nếu nàng đã muốn dùng mặt thật đến gặp hắn thì việc gì phải che kín toàn thân bởi hắc y?.

Đây là một cái nữ tử rất đẹp bất quá nàng chỉ dừng lại ở một chữ đẹp mà thôi, rất khó vươn lên xếp vào hàng tuyệt thế dung mạo như Dạ Xoa, Hoàng Dung hay Lý Mạc Sầu, nói về dung mạo nàng có lẽ có thể xếp ngang hàng với Viên Tĩnh.

Dáng người của nữ nhân này cũng tương đối nhỏ bé, chỉ khoảng trên dưới 1m6 không hơn, sau lưng đeo một thanh kiếm màu đen tuyền tương đối dài đồng thời ở bên hông của nàng có một thanh kiếm gỗ.

Vô Song cũng không thể đứng nhìn cô nàng này cả ngày, hắn cũng đành là người lên tiếng trước.

“Không biết ngươi là ai?, vì cái gì lại gọi ta ra đây?”.

Nữ nhân này nghe Vô Song hỏi nàng hơi hơi mấp máy môi nhưng rốt cuộc cũng không nói ra lời, sau đó Vô Song chỉ thấy nữ nhân này tiến tới, nàng rút thanh kiếm gỗ bên hông ra lướt nhẹ về phía Vô Song.

Vô Song thấy nàng động đương nhiên cũng không đứng im, hắn biết trong Thái Hồ Độ hiện nay nước rất đục, có đến ba vị ngũ tuyệt coa thủ đang ở bên trong Thái Hồ Độ, cho dù đối phương có mạnh hơn mình đi chăng nữa thì chỉ cần âm thanh cuộc chiến đủ lớn liền có thể dẫn động Lý Thu Thủy đến đây tiếp theo liền gọi luôn Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại đến, bằng vào ba vị ngũ tuyệt cao thủ ở đây thì Vô Song căn bản không có gì cần băn khoăn.

Vô Song nghĩ đương nhiên rất hợp tình hợp lý bất quá thực tế khác xa hắn tưởng tượng, nữ tử này tuyệt đối không phải cấp bậc mà Lý Thu Thủy hay bất cứ ngũ tuyệt cao thủ nào đủ sức so sánh thậm chí... nữ tử này còn vượt ra khỏi cảnh giới ngũ đế, nàng không rút kiếm ra thì thôi nhưng khi rút kiếm liền làm Vô Song nhớ đến một cái hình bóng.

Nữ tử trước mặt hắn vậy mà không hề thua kém Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Đây rốt cuộc là quái vật phương nào?.

Chỉ thấy nàng bước ra một bước, kiếm gỗ chém ra như mang theo thiên địa đại thế, một kiếm chém xuống khiến Vô Song trực tiếp bất động, một kiếm chém xuống như mang theo trọng lượng của cả thiên địa, loại kiếm pháp này ai có thể đỡ được?.

May mắn cho Vô Song, thanh kiếm gỗ đó khi cách bả vai của Vô Song một đoạn liền khựng lại, nữ tử này vậy mà bắt đầu thu kiếm, ánh mắt nhíu nhíu một chút nhìn Vô Song.

“Không phải chứ?, ngươi sao lại yếu như vậy?, quẻ tượng ta tính ra tuyệt đối không có lầm hơn nữa ngươi quả thực không có mệnh cách bất quá... ngươi lại yếu đến thảm thương, nếu như vậy sao có thể phá toái hư không mà đến thế giới này?”.

Một câu nói của nàng trực tiếp làm Vô Song sững sờ, đây là người thứ hai nói cho Vô Song về ‘mệnh cách’ cũng là người thứ hai có thể nhìn ra thân phận người xuyên không của Vô Song chỉ là nàng dùng từ ngữ khác mà thôi, bốn chữ ‘phá toái hư không’ quả thực cũng không mấy xa lạ với Vô Song, đây là loại cường giả trong truyền thuyết mạnh đến đáng sợ, loại cường giả có xé rách một vị diện mà phi thăng thành tiên.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 96: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (4)

Nữ nhân kia xuất hiện không hề báo trước đồng thời nàng cũng nói ra một câu nói mà Vô Song cũng không thể tưởng tượng ra được, hắn quả thực bị một câu nói của nàng khóa chặt ở đó, căn bản không biết lên tiếng thế nào mới tốt.

Thiếu nữ này nhìn thấy Vô Song đứng im không có gì để nói liền lằng lặng lắc đầu, trong mắt xuất hiện một tia thất vọng vô cùng, nàng khẽ bước ra một bước sau đó thân hình như muốn hòa vào màn đêm mà biến mất thì đột nhiên ở sau lưng nàng, âm thanh của Vô Song vang lên.

“Cô nương, xin đợi một chút”.

Nàng nghe vậy liền sững người lại, ánh mắt hơi hơi nghi hoặc nhìn Vô Song, nàng thực sự muốn nhìn kỹ Vô Song lần cuối nhưng cho dù nàng nhìn kỹ đến mức nào đi chăng nữa, Vô Song vẫn là quá yếu, yếu đến mức thương cảm.

“Có việc?”.

Câu nói này căn bản là đuổi khách, nếu Vô Song thật sự đạt đến cực cảnh thì nàng còn có hứng thú nói chuyện với hắn bất quá rõ ràng Vô Song quá yếu, loại người như Vô Song đến cả một chiêu của nàng cũng không địch lại được thì sao đáng để nàng lên tiếng?.

Bản thân nàng lần này bất kể đường xá xa xôi liền chạy đến đây, kể từ khi hiện tượng nhật thực diễn ra thì nàng đã một mạch chạy đến Thái Hồ Độ, theo nàng tính toán thì cường giả vừa phá toái hư không chắc chắn ở xung quanh phạm vi Thái Hồ Độ sau đó khi đến được Thái Hồ Độ thì nàng bắt đầu một lần nữa thôi diễn, rốt cuộc cũng tìm được Vô Song chỉ là Vô Song làm nàng quá mức thất vọng.

Vô Song cũng biết nữ tử này căn bản không mấy vui vẻ gì với mình bất quá hắn không thể không lên tiếng, hắn cảm thấy chỉ cần để nữ tử này rời đi hắn sẽ mãi mãi không biết được dụng ý của Trương Tam Phong.

“Ta... ta không phải cường giả phá toái hư không, ta đến thế giới này vốn là do bị một vị cường giả phá toái hư không đẩy tới... ta đối với thế giới này một chữ bẻ đôi cũng không biết, mong cô nương... có thể vì ta giải đáp thắc mắc”.

Nữ tử này nghe Vô Song nói vậy ánh mắt liền hiện ra một tia kinh ngạc, nàng tất nhiên biết bất cứ một cường giả phá toái hư không nào đều không phải loại người làm việc không có mục đích, việc Vô Song bị đẩy tới thế giới này đương nhiên... là có dụng ý bởi nàng tin tưởng bằng vào Vô Song thì đừng mơ cái gọi là phá toái hư không, ít nhất phải có cường giả cực cảnh đứng ra hoặc có một loại lực lượng tương đương giúp hắn đi tới thế giới này.

Nghĩ đến đây nữ tử này khuôn mặt bắt đầu hòa hoãn lại, nàng lập tức nhìn Vô Song sau đó lên tiếng.

“Ta gọi là A Thanh, không biết vị cường giả đẩy ngươi đến thế giới này... hắn gọi là gì?”.

A Thanh nói ra câu này, khuôn mặt nàng xuất hiện một tia tưởng niệm, nàng vừa vặn quen biết một kẻ có khả năng chạm đến cực cảnh chỉ là đã lâu lắm rồi nàng không gặp người này mà thôi, nàng thực sự không biết thời gian trôi qua thì tiểu tử kia đã trở thành cực cảnh cường nhân hay chưa?.

Tất nhiên Vô Song cũng không làm A Thanh thất vọng bởi cái tên mà hắn nói ra triệt để làm A Thanh động dung.

“Vị cường giả đẩy ta đến thế giới này hắn họ Trương, tên Tam Phong”.

Vô Song vừa nhắc đến ba chữ này khuôn mặt A Thanh liền triệt để hiểu ra, nàng nhoẻn miệng cười, trái với vẻ lạnh lùng lúc ấy nàng cười thực sự rất đẹp.

“Quả nhiên là tiểu tử si tình kia, vài năm không gặp hắn cũng chạm đến cực cảnh rồi, thật hy vọng được cùng tiểu tử đó so đấu một hai, đáng tiếc... hắn cũng không có ở đây”.

Giọng nói của A Thanh mang theo vài phần tưởng niệm, thế gian này có lẽ chỉ có một mình Trương Tam Phong làm A Thanh cảm khái như vậy, nàng cùng Trương Tam Phong có thể coi là tri kỷ, cũng chỉ có một mình Trương Tam Phong có thể hiểu thấu nỗi lòng nàng mà thôi.

Hai người cả đời đều ôm một mối tình, hai người cả đời đều chỉ là tình đơn phương, hai người đứng trên đỉnh cao của đời người nhưng rốt cuộc muốn lấy một góc nơi trái tim nửa còn lại cũng là không thể, chính vì vậy A Thanh cùng Trương Tam Phong gặp nhau, coi nhau là tri kỷ.

Tất nhiên khi mà A Thanh còn đang giật mình thì Vô Song cũng kinh ngạc không hề nhẹ, hắn rốt cuộc cũng biết nữ tử trước mặt mình là ai.

Nữ nhân có thực lực kinh khủng trong Kim Dung không thiếu điển hình là đám người Thiên Sơn Đồng Mỗ, Lý Thu Thủy hay Lâm Triều Anh bất quá nếu để chọn ra nữ tử mạnh nhất trong Kim Dung có lẽ chỉ có thể là một người – Việt Nữ Kiếm A Thanh.
Nói về A Thanh người ta căn bản không nói thực lực của nàng cao bao nhiêu, nội công sâu thế nào người ta chỉ nói về một chiêu kiếm, trong Việt Nữ Kiếm bản thân A Thanh một chiêu kiếm chém chết 3000 binh sỹ, một chiêu kiếm này không khác gì diệt thế, loại thực lực này đừng nói là nữ nhân trong Kim Dung mà toàn bộ cao thủ của Kim Dung cũng không có bất cứ một ai so sánh nổi, nữ nhân này căn bản không còn thuộc một chữ ‘võ’, nàng chỉ sợ đã phải dùng một chữ ‘tiên’ để hình dung.

Kim Dung từng nói võ công của Trương Tam Phong ngàn năm trước không ai bằng, ngàn năm sau cũng không ai theo kịp nhưng A Thanh căn bản không phải là nhân vật trong phạm vi 2000 năm đó, phải biết Việt Nữ Kiếm xuất hiện từ thời Việt Quốc, từ thời Việt Vương Câu Tiễn tức là khoảng năm 480 TCN, so với A Thanh mà nói bất cứ nhân vật nào trong Kim Dung thế giới chỉ sợ cũng bị coi là tiểu tử.

Nếu Vô Song bằng bất cứ cách nào đi đến thế giới này thì A Thanh cũng không quan tâm nhưng nếu là do Trương Tam Phong đưa đến đây thì lại khác, A Thanh tất nhiên biết Trương Tam Phong hiểu bao nhiêu về tình hình thế giới này cũng đương nhiên biết Trương Tam Phong gửi Vô Song đến đây chắc chắn có cái lý của nó.

A Thanh lập tức quay đầu nhìn Vô Song, trong ánh mắt nàng mang theo một tia tưởng niệm.

“Ngươi nói Tam Phong đưa ngươi đến đây, vậy... ngươi có thể kể cho ta một chút về Tam Phong ở nơi đó không?, hắn ngày đó cũng giống như ngươi khi phá toái hư không cũng chưa chạm đến cực cảnh, không ngờ chỉ vài năm rời đi hắn cũng chạm đến cực cảnh rồi?, tốc độ quả thực kinh hãi thế tục”.

Câu nói của A Thanh làm Vô Song bất giác cảm thấy không hiểu, hắn không biết vài năm của A Thanh tính như thế nào nhưng hắn biết từ khi Trương Tam Phong xuyên không đến khi Vô Song xuyên không cũng cách nhau trên dưới hai trăm năm mới đúng, đương nhiên Vô Song sẽ không mang mấy cái nghi hoặc này nói cho A Thanh, hắn chỉ đơn giản ngồi xuống kể cho A Thanh về cuộc đời của Trường Sinh Chân Nhân.

A Thanh cùng Vô Song hai người cứ như vậy ngồi trên mái nhà chỉ có điều ánh mắt A Thanh khi nghe Vô Song kể chuyện thì càng ngày càng nhíu chặt lại, nàng so với Vô Song hiểu biết hơn nhiều lắm, nàng có thể coi là cường giả chí tôn của thế giới này đồng thời cũng là người quan sát thế giới này không biết bao nhiêu năm tháng, nếu Trương Tam Phong sống 200 năm đã được gán cho hai chữ ‘trường sinh’ thì A Thanh chính là tiên nhân trong truyền thuyết bởi nàng đã sống rất lâu rất lâu rồi, nàng đã sống hàng ngàn năm.

“Ngươi nói Tam Phong đã trải qua 200 năm nhân sinh?”.

Rốt cuộc âm thanh của A Thanh vang lên, Vô Song ở bên cạnh lập tức gật đầu dù sao mọi lời kể của hắn đều dựa theo câu chuyện của Trương Tam Phong kể với mình khi đó, hắn căn bản không thêm bớt gì cả.

A Thanh bắt đầu im lặng một chút rồi lại nhìn Vô Song, qua câu chuyện của Vô Song kể về Trương Tam Phong, bản thân A Thanh cuối cùng cũng đã hiểu mục đích của Trương Tam Phong bất quá cái làm A Thanh không hiểu là tại sao Trương Tam Phong lại ký thác nhiều thứ như vậy vào Vô Song?, một kẻ yếu đến không thể yếu hơn?.

Vô Song ở bên cạnh cũng không biết A Thanh đang nghĩ gì, không khí giữa hai người có chút tĩnh lặng để rồi bỗng nhiên chỉ thấy A Thanh lưng ngửa ra đằng sau, cả người nằm trên mái nhà ánh mắt nhìn về phía những ngôi sao sáng trên bầu trời, giọng nói của nàng chậm rãi vang lên, nàng nói những việc Vô Song chưa bao giờ nghe thấy.

“Ước mơ cả đời của ta chỉ là đến tái ngoại chăn dê sống một cuộc đời bình bình an an, sống bên cạnh nam nhân mà ta thích cứ như vậy yên lặng đến hết đời “.

“Hắn đọc sách, hắn kể chuyện, hắn dạy trẻ con đọc chữ, ta ở nhà may vá thêu thùa chăm đàn dê trên thảo nguyên, ngoài ra ta không cầu gì hơn, nhân sinh đến đó là đủ đáng tiếc những thứ đơn giản nhất lại là những thứ khó đạt được nhất”.“Ngươi có biết... cường giả cực cảnh ý nghĩa là gì không?”.

A Thanh vốn đang kể một câu chuyện buồn về chính nàng nhưng không hiểu sao nàng lập tức đổi giọng, bản thân Vô Song tất nhiên không kịp phản ứng khi hắn định thần lại đã thấy A Thanh ngồi thẳng dậy, nàng khẽ vén mái tóc đen dài của mình lộ ra cái cổ trắng ngần, lúc này dưới ánh trăng A Thanh càng thêm vài phần mỹ lệ.

Ánh mắt sâu thẳm như có thể nuốt lấy toàn bộ ánh sao trời, nàng cứ như vậy nhìn về thiên không.

“Cực là cực hạn, cực cảnh là cảnh giới cực hạn, cực cảnh cao thủ là cao thủ mạnh nhất mà một thế giới cho phép tồn tại, cái này gọi là cực cảnh. Ta là cực cảnh cao thủ, Trương Tam Phong cũng là cực cảnh cao thủ “.

“Một thế giới gần như không bao giờ cho phép cực cảnh cao thủ tồn tại bởi bọn họ thực sự có thể uy hiếp đến thế giới, cực cảnh cao thủ muốn tồn tại chỉ có thể lựa chọn hai con đường, con đường đầu tiên là phá toái hư không rời đi thế giới mà mình sinh ra, con đường thứ hai liền trở thành kẻ bảo vệ thế giới, ta có thể coi là một kẻ bảo vệ thế giới, tiểu tử Trương Tam Phong đã sống 200 năm nhưng ta từ khi sinh ra đến bây giờ có lẽ cũng hơn ngàn tuôi, tất nhiên không phải vì ta mạnh hơn Tam Phong mà là vì sứ mạng của ta”.

“Sống cùng thế giới, chết cùng thế giới, loại tồn tại như ta được gọi là thủ hộ giả, thế giới này còn thì ta còn, thế giới này mất thì ta mất... đáng tiếc ta là một cái thủ hộ giả thất bại, thế giới này đang đi về những ngày tháng cuối cùng của nó”.

Một câu A Thanh nói ra triệt để làm Vô Song thấy lạnh sống lưng, cái gì gọi là thế giới đang đi về những ngày cuối cùng?, chẳng nhẽ là tận thế ập xuống?.

Hôm nay trong đầu Vô Song xuất hiện quá nhiều khái niệm mới, hắn căn bản không nói nên lời chỉ có thể im lặng nghe tiếp câu chuyện của A Thanh.

“Ngươi có lẽ cũng không biết, tại thế giới này Trương Tam Phong mới rời đi được 5 năm, 5 năm trước ta còn uống tiểu tử đó xuyên màn đêm, còn cùng hắn ngồi trên Võ Đang Sơn ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc bên dưới nhưng ngươi có biết hiện nay... Võ Đang Phái của hắn thế nào không?”.

Câu hỏi này hoàn toàn không đơn giản chút nào đặc biệt là đối với một người thông minh như Vô Song, hắn lập tức nhận ra rất nhiều điều trong lời nói của A Thanh không phù hợp.

Nếu 5 năm trước Trương Tam Phong còn ở trên Võ Đang Sơn vậy thì có thể nói là sau thời đại của Dương Quá tương đối lâu nhưng rõ ràng đến tận bây giờ Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh còn chưa gặp nhau thì đào đâu ra Dương Quá?, cốt truyện Thần ĐIêu Đại Hiệp căn bản không thể diễn ra thì làm sao Ỷ Thiên Đồ Long Ký có thể khai triển?.

Hắn ít phút trước còn đang ôm ấp Hoàng Dung vậy Quách Phù cùng Quách Tương làm sao có thể sinh ra?, Quách Tương không sinh ra thì ai là người cho Trương Tam Phong ấn tượng lớn như vậy, Quách Tương còn chưa sinh ra thì câu chuyện Trương Tam Phong kể với hắn khi ở Hắc Địa căn bản là không chính xác.

Tất nhiên Vô Song từng nghĩ đến việc khi hắn xuyên không thì liền trở về quá khứ, trở về lúc mà Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung còn chưa gặp nhau, nếu giả thuyết này đúng thì tất cả mọi việc đều trở về bình thường... tiền đề là không có mấy câu nói của A Thanh.

A Thanh rõ ràng nói Trương Tam Phong 5 năm trước còn ở trên Võ Đang Sơn uống rượu với nàng vậy căn bản không hợp lý, nếu Vô Song thật sự quay về quá khứ thì làm sao Trương Tam Phong có thể xuất hiện?, nếu Trương Tam Phong chưa xuất hiện thì người uống rượu cùng A Thanh là ai?.

Hắn càng nghĩ càng rối, càng nghĩ lại càng không ra, thế giới này thực sự quá vô lý, toàn bộ dữ kiện về Kim Dung thế giới của Vô Song cứ như bị bóp méo, bị đè nén lên nhau vậy.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 97: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (5)

A Thanh là ai?, nàng đã sống ngàn năm, bản thân nàng không dùng thân phận trưởng bối với Vô Song không có nghĩa là nàng thật sự coi Vô Song là người cùng thế hệ, từ trước đến nay cũng chỉ có Trương Tam Phong có thể trở thành tri kỷ của nàng mà thôi.

A Thanh sống cả ngàn năm nếu nói Trương Tam Phong là lão quái vật thì A Thanh tuyệt đối là yêu quái, nàng căn bản không còn trong phạm trù nhân loại nữa rồi thậm chí đã trở thành tiên nhân trong truyền thuyết, nàng căn bản không cần nhìn cũng có thể biết được Vô Song đang nghĩ gì, nàng đương nhiên cũng hiểu được sự nghi hoặc của Vô Song.

Thân là thủ vệ giả là tồn tại mạnh nhất trong một thế giới, A Thanh thật ra là một kẻ thất bại, ánh mắt của nàng từ đầu đến cuối chỉ nhìn về phía những ánh sao trời xa xa, trong ánh mắt mang theo một cỗ tang thương của năm tháng khó nói lên thành lời.

“Ngươi nói thế giới của ngươi cũng rất giống thế giới của ta đúng không?, có phải ngươi rất lạ bởi ngươi cảm thấy không cách nào hiểu được thế giới này đúng không?”.

Từng từ từng ngữ của A Thanh vang lên làm Vô Song chỉ biết gật đầu, hắn đúng là không hiểu bất cứ thứ gì.

A Thanh co đôi chân của mình lên, hai tay ôm đầu gối cùng với khuôn mặt xinh đẹp hạ thấp xuống, nhìn nàng lúc này tuyệt đối chỉ có thể liên hệ với một thiếu nữ 16-17 chứ không phải một thủ vệ giả cả ngàn năm tuổi, giọng nói của nàng một lần nữa lại vang lên.

“Ta thấy Hoàng Dung, ta cũng biết Hoàng Dung, nàng là một cái nữ trung hào kiệt, cùng độ tuổi mà nói nàng thông minh hơn ta cả ngàn lần, vạn lần “.

“Ta từng thấy Hoàng Dung vì Quách Tĩnh mà trăm phương ngàn kế lưu lại Hồng Thất Công”.

“Dõi mắt xa hơn nữa ta cũng thấy rất nhiều việc, từ thời đại của ta mà nói ta thấy Hiệp Khách Đảo, ta thấy Tiêu Dao Phái hưng suy, ta thấy Ngũ Tuyệt Hoa Sơn, ta thấy nhiều lắm nhiều lắm, tất cả mọi việc trên thế giới này ta đều thấy, đều nhìn qua, có rất nhiều người ta biết, rất nhiều người ta nhớ cũng có những kẻ ta quên, tất cả bọn họ đều là một phần ký ức không thể xóa nhòa trong ta bất quá... là ta có lỗi với bọn họ”.

“Ngày đó là đích thân ta phá toái hư không đưa Tam Phong đi, cuộc đời của ta ngoại trừ người đó thì cũng chỉ có một mình Tam Phong, chỉ có hắn mới có thể làm tri kỷ của ta... có lẽ giống như việc hắn làm với ngươi, năm đó ta cũng đẩy hắn đi”.

“Năm đó có lẽ hắn còn chưa hiểu chuyện, hắn cũng chỉ là một thằng nhóc hơn 60 tuổi mà thôi bất quá bây giờ thằng nhóc đó cũng có chút trưởng thành rồi, cũng bước vào cực cảnh rồi... có lẽ hắn cũng chọn như ta trở thành thủ vệ giả cũng có thể hắn chuẩn bị phá toái hư không đi đến một nơi thuộc về hắn, một nơi để hắn dừng chân nghỉ ngơi? “.

“Ta thực sự rất mệt mỏi, mệt mỏi đến mức ta còn không muốn xuất kiếm nữa, chỉ đến khi ngươi xuyên không đến thế giới này mới khiến ta cố gắng lê cái thân tàn này đến đây... đến nhìn một chút kẻ phá toái hư không, đến nhìn một chút kẻ làm điên đảo càn khôn là ai”.

A Thanh nói xong nàng liền đứng lên, chỉ thấy cơ thể nàng run lên một cái sau đó toàn bộ lớp y phục dạ hành đều rơi xuống lộ ra thân thể trần trụi có điều thân thể của nàng... không được đẹp như những nữ nhân khác mà thôi.

Thân thể của A Thanh bị bao phủ kín bởi hắc ám, từ cổ đến tận chân nàng đều là hắc ám, đều là thứ năng lượng đen đáng sợ mà Vô Song đã nhìn thấy ở Hắc Địa... thậm chí hắc ám trên người A Thanh còn đáng sợ hơn rất rất nhiều thứ trong Hắc Địa.

Khi nhìn thấy thân thể kia cảm xúc đầu tiên của Vô Song chính là sợ hãi, là một loại sợ hãi ở sâu trong tâm khảm hắn, là thứ hắc ám này khiến Vô Song cảm thấy sợ, là thứ hắc ám này khiến Vô Song không cách nào bình tĩnh nổi, hắn không hiểu đây rốt cuộc là lực lượng gì?.

A Thanh cũng không mặc quần áo, nàng cứ như vậy đứng cho Vô Song nhìn, đối với nàng mà nói cỗ thân thể này không có cái gì còn để che dấu, nàng sắp chết... chết cùng cái thế giới này.

Nếu Vô Song đã muốn biết Trương Tam Phong vì sao lại gửi hắn đến đây thì nàng liền kể cho Vô Song nghe, thế giới này rốt cuộc như thế nào.

........

Theo lời kể của A Thanh, Vô Song rốt cuộc cũng đã hiểu thế giới này là cái gì.

Đầu tiên mà nói đây không phải là liên hợp các thế giới trong Kim Dung, thế giới này được bắt đầu từ đâu không ai biết bởi từ thuở xa xưa trước khi A Thanh sinh ra thì thế giới này đã tồn tại, thế giới này đương nhiên cũng không phải là trái đất mà Vô Song biết, nơi đây giống với một mảnh đại lục rộng lớn hơn là một khối hình cầu xoay tròn quanh chính nó.

Lại nói tiếp từ thời đại cảu A Thanh, nàng sống vào khoảng những năm 460 TCN, nàng là người nước Việt, là một thiếu nữ chăn dê không hơn không kém, một thiếu nữ hồn nhiên không hiểu sự đời.

Tất nhiên việc của A Thanh bản thân nàng sẽ không kể cho Vô Song, đối với nàng mà nói những chuyện của quá khứ không có cái gì đáng để kể, câu chuyện của nàng chỉ thật sự bắt đầu từ Hiệp Khách Đảo.

Năm đó sau khi Phạm Lãi mang Tây Thi biệt tích, A Thanh cũng một mình đi lại trên giang hồ nhưng giang hồ ngày đó không phải là một giang hồ mà Vô Song tưởng tượng ra, ngày đó A Thanh quá mức mạnh mẽ, nàng mạnh mẽ đến mức chỉ cần nàng thích liền có thể diệt một quốc gia, đừng nói cuộc chiến Ngô – Việt năm đó, một mình A Thanh đủ sức chấm dứt toàn bộ thời kỳ chiến quốc.

A Thanh có sức mạnh vô địch thiên hạ nhưng nàng không có mục tiêu vì vậy nàng lựa chọn một hòn đảo cách xa nhân thế, nàng muốn ở nơi đây đến những năm cuối đời, muốn cứ như vậy kết thúc cuộc sống của mình bất quá ai nàng đã đạt đến Cực Cảnh, tuổi thọ của nàng dài đến kinh người, dài đến mức chính nàng cũng không tưởng tượng ra, rốt cuộc đến chính việc chờ chết cũng là quá xa xôi với bản thân nàng.

A Thanh cũng không kể cho Vô Song biết tại sao nàng có thể trở thành thủ vệ giả của thế giới này, nàng chỉ nhắc đến một việc... nàng để lại một bộ võ công tại hoang đảo kia, tất nhiên A Thanh căn bản không muốn truyền cho đời sau, nàng đơn giản chỉ dùng võ công khắc trên vách đá, thứ võ công mà không ai hiểu nổi, nàng làm vậy... vốn là để nhớ về Bạch lão.

A Thanh không có sư phụ, đến chính nàng cũng không giải thích nổi sao mình mạnh như vậy nàng chỉ biết võ công của bản thân có được là quan sát Bạch lão mà ra, sau đó nàng càng ngày càng mạnh, càng ngày càng sợ hãi bản thân mình, Bạch lão có thể coi là người bạn đầu tiên của nàng cũng là sư phụ duy nhất của nàng... tất nhiên Bạch lão ở đây là một đầu vượn trắng.

Năm đó vì Phạm Lãi nàng đánh gãy tay Bạch lão, năm đó vì Phạm Lãi lấy đi trái tim của thiếu nữ non nớt, khiến nàng như si như mê, khiến nàng buông bỏ tất cả đi theo hắn chỉ tiếc người hắn thích là Tây Thi chứ không phải là nàng, không phải là một cô bé chăn dê trên thảo nguyên năm đó mà là Tây Thi đẹp nhất Việt Quốc.Lại nói đến võ công trên thạch động, vì tưởng niệm Bạch lão mà nàng đặt tên là Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, chính nàng cũng không ngờ hòn đào của mình sau này lại bị người khác phát hiện ra, bị hai vi Long – Mộc đại hiệp gọi là Hiệp Khách Đảo. Đương nhiên khi đó với tư cách là người thủ vệ thế giới, người bảo vệ thiên đạo bản thân A Thanh cũng không quá quan tâm.

Trong mắt người khác Hiệp Khách Đảo thần thần bí bí nhưng trong mắt nàng chỉ cần một kiếm liền có thể hủy đi Hiệp Khách Đảo, trong mắt nàng Long – Mộc hai vị đảo chủ yếu đến thương cảm, nàng để bọn họ dựng lên Hiệp Khách Đảo đơn giản chỉ vì... nàng chán.

Nàng cảm thấy đám người này hết sức buồn cười, xem một bộ võ công không cách nào hiểu được coi là vô địch võ công, tốn không biết bao nhiêu năm tháng tham ngộ Bạch Thủ Thái Huyền Kinh lại còn tổ chức cái gì Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh rồi lại còn ‘ cháo mùng ba tháng chạp ‘, nàng hứng thú nhìn vô số người ở lại trên Hiệp Khách Đảo tham ngộ Bạch Thủ Thái Huyền Kinh cả đời mà không cách nào ngộ ra.

Tất nhiên cho dù là người thủ hộ thiên đạo thì A Thanh cũng không phải là toàn năng, nàng không thể tin được rằng nhân thế có người hiểu được Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, có người thực sự hiểu được thứ võ công mà không phải con người có khả năng hiểu được, kẻ này gọi là Thạch Phá Thiên.Thạch Phá Thiên cái tên rất hay bất quá hắn lại luôn coi mình là Cẩu Tạp Chủng, A Thanh cũng không biết có phải vì kẻ này thích tự coi mình với ‘tạp chủng’ khiến hắn có thể ngộ ra Bạch Thủ Thái Huyền Kinh hay không nhưng đúng là hắn học được.

Bạch Thủ Thái Huyền Kinh chính là do A Thanh để lại, do một siêu cấp cao thủ như nàng để lại đồng thời cũng là tâm huyết của nàng, là những gì tinh hoa nhất trong quyền thuật của A Thanh dẫn tới Thạch Phá Thiên trực tiếp vô địch thiên hạ, võ công hắn dùng không còn dính tới một chữ ‘võ’ nữa mà là phạm trù một chữ ‘tiên’.

Thân là người bảo hộ thiên đạo, A Thanh căn bản không muốn để Bạch Thủ Thái Huyền Kinh lưu lạc trung nguyên, nàng thật sự không muốn để Thạch Phá Thiên mang môn võ công này truyền xuống, bằng vào môn võ công này thậm chí có thể chạm đến cực cảnh, một thế giới khi có hai cường giả cực cảnh cùng tồn tại thì sẽ trở thành uy hiếp với cân bằng thế giới, A Thanh thậm chí muốn đích thân giết Thạch Phá Thiên.

Sau sự kiện ở Hiệp Khách Đảo, A Thanh đi theo Thạch Phá Thiên rất lâu rất lâu, nàng tâm niệm chỉ cần Thạch Phá Thiên dám mang môn võ công này truyền cho hậu nhân nàng liền xuất thủ bất quá một lần nữa A Thanh lại kinh ngạc, Thạch Phá Thiên tuy đã vô địch thiên hạ nhưng hắn căn bản không quan tâm đến võ công, hắn vậy mà chọn đi tìm mẫu thân, đi đến chân trời góc bể... A Thanh rốt cuộc lại đi theo Thạch Phá Thiên, nàng cùng hắn đi khắp chân trời góc bể.

Tiếp theo Thạch Phá Thiên không ngờ lại đi đến thiên trúc, ở nơi đây Thạch Phá Thiên cùng các tăng nhân của thiên trúc luận đạo, luận giáo lý, bản thân Thạch Phá Thiên vốn không hiểu nhiều về giáo lý, về đạo pháp nhưng bản thân hắn lại hiểu Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, loại võ công đứng trên tất cả các võ công khác, loại võ công bao gồm cả đại đạo, bằng vào hiểu biết về Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, Thạch Phá Thiên luận đạo kinh toàn bộ thiên trúc.

Việc tiếp theo thì lại càng thần kỳ, thần kỳ đến nỗi A Thanh căn bản không biết làm gì mới tốt, Thạch Phá Thiên rõ ràng không có truyền đạo cho ai, nhưng năm đó có 12 vị thần tăng thiên trúc cùng nhau ghi lại, cùng nhau tham ngộ, cùng nhau lý giải đạo lý trong lời nói của Thạch Phá Thiên hay nói đúng hơn là cùng nhau tham ngộ Bạch Thủ Thái Huyền Kinh bản không đầy đủ.

Thạch Phá Thiên đúng là không có chạm đến cực cảnh bởi hắn từ đầu đến cuối không đam mê sức mạnh, với hắn mà nói Bạch Thủ Thái Huyền Kinh có cũng được mà không có cũng được, hắn cũng thật sự không truyền lại Bạch Thủ Thái Huyền Kinh cho ai, sau khi Thạch Phá Thiên chết đi thiên hạ không còn ai hiểu được Bạch Thủ Thái Huyền Kinh bất quá sự tồn tại của Bạch Thủ Thái Huyền Kinh cũng không phải hoàn toàn bị xóa đi, sự tồn tại của nó vẫn được 12 vị thần tăng của thiên trúc lưu giữ.

Bạch Thủ Thái Huyền Kinh bao hàm sở học cả đời của A Thanh cùng lĩnh ngộ cả đời của nàng đối với đại thế, đối vỡi vũ trụ, là tinh hoa của thiên địa, ngay cả Thạch Phá Thiên học được toàn bộ cũng không cách nào lý giải hàm nghĩa bên trong, Thạch Phá Thiên chỉ đơn giản sử dụng quyền pháp ghi lại bên trong nó mà thôi.

Đến cả Thạch Phá Thiên học được toàn bộ còn không có cách nào lý giải thì huống gì 12 vị thần tăng thiên trúc chỉ nghe được một phần đồng thời cả 12 vị thần tăng không ngờ mỗi người lại có một lý giải khác nhau, không ai chịu ai, không cách nào ghép 12 phần thành 1 bản hoàn chỉnh dẫn tới cả 12 vị thần tăng đều trở về nơi ở của mình dành cả đời nghiên cứu, cả đời tham ngộ.

A Thanh nhìn thấy toàn bộ những việc này bất quá nàng cũng không quan tâm nữa, nàng căn bản không tin đám hòa thượng bên dưới có thể ngộ ra cái gì vì vậy nàng đi ngủ.

A Thanh là người thủ hộ thiên đạo nàng có thể trường sinh cùng thiên đạo, đối với nàng thời gian là một loại tài nguyên không bao giờ hết, khi nàng quá nhàm chán nàng liền đi ngủ, mỗi lần nàng tiến vào loại trạng thái này thậm chí lên tới vài trăm năm.

Vài trăm năm sau ở thiên trúc có một cao tăng gọi là Đạt Ma, Đạt Ma là người có tư chất kinh người đồng thời cũng là người có vận may nghịch thiên.

Toàn bộ 12 vị thần tăng năm đó cho dù đến khi chết cũng không cách nào lĩnh ngộ hàm ý bên trong Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, bọn họ đều quyết định dùng cảm ngộ cả đời của mình viết lại thành sách để lại cho đời sau tiếp tục tham ngộ, 12 vị thần tăng liền viết ra 12 quyển thiên thư bất quá theo năm tháng qua dần 12 quyển thiên thư chỉ còn lại 4 quyển, bản thân Đạt Ma là người nắm giữ cả 4 quyển thiên thư kia.

Bằng vào lĩnh ngộ tự thân, Đạt Ma chắt lọc tinh hoa của 4 quyển thiên thư, lấy cả 4 quyển thiên thư để củng cố con đường của mình, mượn tinh hoa của thiên thư cùng hiểu biết của bản thân mình thì Đạt Ma đã sáng tạo ra Dịch Cân Kinh, Tẩy Tủy Kinh, Đạt Ma Kiếm Pháp, Kim Chung Trảo...

Tiếp theo Đạt Ma bắt đầu đi theo con đường truyền đạo, ông mang phật giáo từ thiên trúc đến trung nguyên, tuyên truyền phật giáo ở trung nguyên, bằng vào võ công kinh hãi thế tục bản thân Đạt Ma được coi như phật sống, công việc truyền đạo của ông càng ngày càng dễ dàng, càng ngày càng được nhiều người tôn lên hàng thần phật, phật giáo gần như bằng tốc độ chóng mặt xâm chiếm trung thổ.

Đạt Ma một đời đi truyền giáo, một đời mang phật giáo vào trung thổ cho đến những năm cuối đời ông liền lên Thiếu Thất Sơn, ở nơi đó Đạt Ma đặt những viên gạch đầu tiên cho Thiếu Lâm Tự.

Thiếu Lâm Tự lấy võ công mà Đạt Ma truyền lại trải qua không biết bao nhiêu đời nhân vật cải biên cùng chỉnh sửa lại thêm tâm đắc tự thân cuối cùng 72 tuyệt kỹ thiếu lâm ra đời đồng thời Thiếu Lâm cũng là thái sơn bắc đầu trong võ lâm, cũng từ đây mà câu nói ‘thiên hạ võ công xuất Thiếu Lâm’ ra đời.

Tất nhiên câu nói này chỉ sợ cũng có phần nào đúng, truy về sâu xa thì toàn bộ võ công Thiếu Lâm đều bắt đầu từ Bạch Thủ Thái Huyền Kinh, đều bắt đầu từ A Thanh, nếu lấy A Thanh làm khởi nguyên cho võ công trong thiên hạ cũng là không sai.
Đây là lịch sử của thế giới này... cũng là bản chất của thế giới này, đây không phải là nơi nhiều bộ tiểu thuyết Kim Dung xếp lên nhau mà đây là một thế giới trật tự có mốc thời gian rõ ràng, là từng thế giới Kim Dung nối tiếp nhau mà thành.

Việt Nữ Kiếm – Hiệp Khách Hành – Thiên Long Bát Bộ - Anh Hùng Xạ Điêu – Thần Điêu Đại Hiệp - Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Tiếu Ngạo Giang Hồ....

Theo lời A Thanh nói, hầu hết thời gian nàng chọn ngủ nhưng mỗi khi tỉnh lại nàng đều đi chu du thế giới, nàng nhìn thấy rất nhiều rất nhiều nhân vật đứng đầu một đời, nàng thấy cái chết của Kiều Phong, nàng thấy Quách Tĩnh từng ngày từng ngày cố gắng đánh vào thân cây, nàng thấy mối tình Dương Quá – Tiểu Long Nữ, nàng cũng thấy cả Trương Tam Phong cùng Quách Tương chỉ là đến đây dị biến xảy ra.

Vào thời đại của Trương Tam Phong cùng Quách Tương cũng là thời kì Nam Tống bị đại quân Mông Cổ diệt vong... rốt cuộc thế gian xuất hiện một người đến A Thanh cũng không ngờ.

Hắn đến từ Đông Hoàng Lăng, là con cháu của Hán cao tổ - Lưu Bang.

Lưu Bang lập ra nhà Hán, với người Trung Quốc mà nói thì triều Hán có ý nghĩa phi thường đặc biệt, tất cả người Trung Quốc đều coi mình là người Hán, là dân tộc Hán, chỉ cần một điểm này cũng đủ đề triều Hán vượt trên tất cả thậm chí được coi là triều đại khởi nguyên của Trung Hoa.

Thật ra mà nói Tần mới là nước thống nhất Trung Hoa đầu tiên chấm dứt thời kỳ loạn chiến bất quá chủ trương của nhà Tần là dùng cường quyền, là ‘đốt sách chôn nho’ đi ngược lại với nho giáo của Trung Quốc đồng thời triều đại nhà Tần cũng rất ngắn ngủi không cách nào so sánh nổi với nhà Hán với hơn 400 năm cơ nghiệp.

Lại nói về Đông Hoàng Lăng, đây là một lăng mộ bí mật của triều đại nhà Hán, một lăng mộ chưa từng xuất hiện trong ánh mắt thế nhân, trong Đông Hoàng Lăng có một cỗ quan tài, trong cỗ quan tài có một xác ướp cổ.

A Thanh chỉ nhớ hôm đó cũng giống như ngày Vô Song xuyên không đến thế giới này, cũng là ngày nhật thực toàn phần, cũng là ngày thiên cơ đảo lộn.

A Thanh đang ngủ đột nhiên bị một cỗ tà khí đánh thức, nàng lập tức tiến về nơi tà khí xuất hiện không ngờ đây lại là Đông Hán Hoàng Lăng.

Tà khí tụ tập ở Đông Hoàng Lăng như phô thiên cái địa, tà khí đến mức A Thanh còn phải sợ hãi vì vậy nàng lập tức bỏ qua tất cả tiến vào Đông Hoàng Lăng muốn chém giết ma vật bên trong bất quá nàng lại gặp một cường giả cấp bậc phá toái hư không.

A Thanh một đời vô địch, một đời chưa từng gặp đối thủ nào, bất cứ ai gặp nàng cũng chỉ nhận kết cục là một kiếm quy thiên, A Thanh mạnh đến mức chính nàng cũng không cách nào biết thực lực của mình ở đâu tuy nhiên cũng vì thế mà nàng lộ ra điểm yếu.

A Thanh thực lực tuyệt đối không dưới kẻ kia lại thêm việc nàng là người bảo hộ thế giới có thế giới lực nàng căn bản không cách nào thua được tuy nhiên kẻ kia cũng không tầm thường, hắn mang theo một ngọc ấn, ngọc ấn không ngờ có thể phong tỏa toàn bộ thiên địa lực lượng của thế giới này, sau đó hắn... đánh bại nàng.

A Thanh không phải thua vì thực lực không đủ mà là vì nàng cả đời không có đối thủ, cả đời nàng... cũng không chiến đấu bao nhiêu trận cả, thứ A Thanh thua chính là kinh nghiệm sinh tử quyết chiến, đây cũng là lúc bi kích của thế giới bắt đầu.

Kẻ đánh bại nàng hắn gọi là Đế Thích Thiên.

Đế Thích Thiên sau khi đánh bại A Thanh hắn cũng bị thương rất nặng thậm chí cách cái chết không xa nhưng A Thanh lại căn bản không thể tiếp tục ra tay ngăn cản hắn, nàng bị ngọc ấn của đối phương phong ấn, nàng chỉ có thể mặc kệ Đế Thích Thiên làm gì thì làm.

Đế Thích Thiên sau đó tiến vào Đông Hoàng Lăng, hắn cũng chết đi chỉ là hắn hy sinh thân thể của mình để lột xác thành thân phận mới, A Thanh không rõ Đế Thích Thiên đã mưu tính bao lâu nhưng hắn thật sự chuyển sinh thành công trong Đông Hoàng Lăng, hắn sống lại với thân phận mới, hắn tự gọi mình là Hán Vũ Đế.

Nếu Đế Thích Thiên là Đế Thích Thiên thì A Thanh chưa chắc đã sợ, đây là địa bàn của nàng, không sớm thì muộn nàng cũng sẽ thắng tuy nhiên Đế Thích Thiên lại sống lại trong thân phận Hán Vũ Đế, đây lại là một khái niệm khác.

Bằng vào thân phận mới, Hán Vũ Đế được coi là người cảu thế giới này cũng đồng nghĩa với thế giới có hai cường giả chạm đến cực cảnh, đồng nghĩa với thiên đạo phải chọn giữ một người và bỏ một người, đương nhiên thiên đạo vô tình, người bị bỏ là người yếu hơn trong hai cực cảnh cao thủ.

Lần đó nếu Hán Vũ Đế muốn thì A Thanh đã sớm chết hoặc sớm phải phá toái hư không chạy sang thế giới khác bất quá Hán Vũ Đế lại làm một hành động điên cuồng hơn nhiều, hắn ăn cắp tâm thế giới, hắn mượn long mạch của toàn bộ Đại Hán cũng như long mạch của toàn bộ trung nguyên cộng thêm cái ngọc ấn kia hắn vậy mà thành công lấy đi tâm thế giới.

Một thế giới không có tâm liền là một thế giới chết, thiên đạo sau đó bắt đầu phát điên, toàn bộ thế giới đều bị lật lại.

Thế giới này vốn như một dòng sông chạy dọc nhưng lại bị biến thành một cái hồ hình tròn, từng mảng thời gian bị chồng lên nhau, toàn bộ những thế giới Kim Dung bắt đầu đan kết với nhau đồng thời chính vì từng mảng thời gian xếp đè lên nhau dẫn tới cấu trúc thế giới cực kỳ không ổn định, kể từ đó toàn bộ mốc thời gian bắt đầu từ đầu Thần Điêu đều bị chặt đứt, rất nhiều rất nhiều nhân vật thực sự đã tồn tại trong thế giới này lại bị chính thế giới phủ định, bị thế giới xóa bỏ.

Cũng chính trong thời điểm đó, A Thanh liền dùng nốt toàn bộ năng lực của bản thân dựa vào vết tích phá giới mà Hán Vũ Đế để lại nàng liền đưa Trương Tam Phong đi theo, nàng không muốn Trương Tam Phong bị thế giới xóa đi, nàng thực sự muốn lưu lại vị tri kỷ này.

A Thanh sắp chết... thế giới này cũng sắp diệt vong, nó như một cuộn phim đang cố gắng chiếu hết những cảnh cuối cùng vậy... khi mà cốt truyện chính của Anh Hùng Xạ Điêu kết thúc cũng là lúc thế giới này bị diệt thậm chí có thể càng sớm hơn nữa.

Người vô tâm người chết, giới vô tâm giới diệt.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 98: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (6)

Người vô tâm người chết, giới vô tâm giới diệt.

Vô Song không rõ cái gì là tâm thế giới, trong truyện của A Thanh kể có rất nhiều thứ nằm ngoài hiểu biết của Vô Song bất quá có một việc hắn hiểu, hắn biết thế giới này sắp bị hủy diệt, chậm thì 4-5 năm còn nhanh thì chỉ sợ 1-2 năm.

Theo lời A Thanh mà nói thế giới này có lẽ chri tồn tại được cho đến khi cốt truyện Anh Hùng Xạ Điêu kết thúc, bản thân cốt truyện chính của Anh Hùng Xạ Điêu cũng tuyệt đối không dài, sau khi Quách Tĩnh gặp Hoàng Dung thì cũng chẳng còn bao nhiêu thời gian cả đồng nghĩa với chẳng còn bao nhiêu thời gian đến khi giới diệt.

Vô Song chưa từng nghe đến giới diệt nhưng hắn biết giới diệt thì hắn chết chắc, nếu đã là diệt thế thì cho dù loại cường giả như Trương Tam Phong còn bị A Thanh đưa đi thế giới khác, bản thân Vô Song lấy gì mà sống, Vô Song lập tức nhìn sang A Thanh bất quá ánh mắt của Vô Song vậy mà vẫn chưa quá mức lo lắng dù sao hắn vẫn cảm thấy có một tia sáng cuối đường hầm.

Nếu đây là thế giới Trương Tam Phong đã từng sống thì Vô Song biết chắc chắn phải có một cái gì đó khiến Trương Tam Phong gửi hắn đến đây, Trương Tam Phong mất bao nhiêu công sức giảng chuyện cho Vô Song, mất bao nhiêu thời gian để đưa hắn vào Hắc Địa căn bản không phải để Vô Song đi chết.

“A Thanh cô nương... vậy ngươi chỉ có thể bất lực mà đợi giới diệt sao?, căn bản không tia hy vọng nào sao?”.

A Thanh nghe Vô Song hỏi nàng cũng quay đầu lại nhìn hắn, đối với A Thanh mà nói nàng đương nhiên cũng biết chắc chắn phải có lý do gì đó để Trương Tam Phong đưa Vô Song đến đây, Trương Tam Phong có thể trở thành cực cảnh cao thủ ngang hàng với nàng thì cũng đồng nghĩa với việc Trương Tam Phong hoàn toàn có thể biết những điều A Thanh không biết, hiểu những việc A Thanh không hiểu.

Đối với A Thanh mà nói nàng tin tưởng người mà Trương Tam Phong gửi tới sẽ là thứ ánh sáng cuối đường hầm cho mình bất quá... Vô Song quá yếu, nàng đã cố gắng nghĩ đến tất cả mọi kế hoạch nhưng không có kế hoạch nào khả thi với thực lực của Vô Song bây giờ cả.

Nhìn Vô Song, A Thanh cũng chỉ đành thở dài.

“ Nếu thật sự có cách ngươi nghĩ ta có ngồi đây với ngươi không?, không biết Tam Phong tại sao nổi điên đẩy ngươi đến đây nhưng ta cũng chỉ đành xin chia buồn với ngươi, ta hiện nay còn không phải là ta năm đó, thực lực của ta thật sự đã không còn đủ để phá toái hư không nữa rồi, ta căn bản không có cách nào đưa ngươi trở về, ngươi chỉ có thể chết cùng thế giới này”.

Lời A Thanh nói cũng không phải là giả, nàng hiện nay nếu xét ra mà nói có lẽ mạnh hơn ngũ đế cao thủ một chút nhưng nếu muốn so sánh với thiếu nữ một chiêu kiếm giết trên 3000 binh lính thì kém quá xa quá xa, A Thanh hiện tại thực sự rất yếu, nàng không thể lại như năm đó bảo vệ Vô Song như bảo vệ Trương Tam Phong, nàng vô lực rồi.

Vô Song nghe A Thanh nói ánh mắt hắn liền khẽ nhíu lại, đến cả nhân vật đứng đầu thế giới này còn cảm thấy hết cách thì Vô Song biết làm gì? thậm chí Vô Song còn cảm giác trong mắt A Thanh có một sự vô lực nhè nhẹ.

A Thanh thật ra... nàng rất ngây thơ cũng rất thuần khiết, chính vì vậy nàng mới không phải là đối thủ của Đế Thích Thiên.

Đối với A Thanh mà nói, nàng như là một cô bé chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng lại mang theo sức mạnh vô địch thiên hạ vậy, lịch duyệt của A Thanh căn bản không cao đối với nàng mà nói bất kể mưu kế hay tính toán gì cũng chỉ cần một kiếm liền phá hơn nữa hầu hết thời gian A Thanh dùng để ngủ chứ không hẳn là nàng theo dõi toàn bộ thiên hạ phong vân, bản thân A Thanh thực sự vẫn rất giống một tờ giấy trắng.

Đối với Vô Song mà nói hắn thật sự không coi A Thanh là một cái tiền bối, hắn thực sự coi nàng giống với một tiểu muội muội hơn, nhìn thấy đôi mắt trong suốt mang theo vài phần bất lực kia chính Vô Song cũng không đành lòng.

A Thanh hiện nay cũng không có bất cứ mảnh vải che thân nào nhưng cơ thể nàng phủ kín ma văn khiến bất cứ ai cũng không dám quan sát cơ thể nàng, không có bất cứ ai có thể nổi lên dục niệm với cơ thể nàng, Vô Song thậm chí không cần A Thanh nói thì hắn cũng có suy đoán, cái giây phút mà ma văn bao phủ cơ thể nàng cũng là lúc A Thanh vĩnh viên rời khỏi thế gian này.

Tiếp theo... cho dù cả Vô Song hay A Thanh cũng không ngờ... Vô Song vậy mà cử động.

Đây gần như là một hành động bản năng, một hành động trong vô thức như có cái gì thúc đẩy Vô Song nhất định phải làm vậy, cánh tay Vô Song vậy mà đưa ra sau đó đặt lên ngực A Thanh.

A Thanh triệt để sững sờ nhìn Vô Song, nàng sống tưng đấy năm nhưng bộ vị đó vẫn chưa có ai bất cứ ai dám đụng vào, người gần gũi nhất với nàng là Phạm Lãi bất quá Phạm Lãi đối với A Thanh vẫn luôn là kính nhiều hơn yêu, ông ta thậm chí chưa bao giờ dám tiếp xúc thân cận như vậy với A Thanh, Vô Song chính là nam nhân đầu tiên dám đụng vào bộ vị riêng tư đó của nàng.

A Thanh trong mắt lập tức hiện ra sát khí, đúng là nàng yếu hơn ngày xưa rất nhiều bất quá nàng giết Vô Song đơn giản chỉ bằng một chiêu kiếm thậm chí nàng căn bản không cần đụng kiếm cũng có thể cho Vô Song chết không toàn thây.

Về phần Vô Song thì sao hắn đương nhiên cảm thấy bộ ngực của A Thanh có xúc cảm rất tốt rất mềm mại, rất đàn hồi nhưng Vô Song lúc này thậm chí muốn chặt cánh tay của bản thân mình đi, cánh tay này không ngờ lại dám chạm vào bộ ngực trần của A Thanh?, chính Vô Song hiện nay cũng cảm thấy lạnh toát mồ hôi tuy nhiên tiếp theo rất nhanh ánh mắt của Vô Song liền trở thành nghi hoặc bởi cánh tay chạm vào bộ ngực của A Thanh kia... là cánh tay phải của hắn.

A Thanh lúc này đương nhiên muốn giết chết Vô Song nhưng nàng không ngờ lại phát hiện mình không cách nào cử động sau đó cả A Thanh cùng Vô Song đồng loạt trợn tròn mắt bởi đám ám văn trên người A Thanh bắt đầu di chuyển cứ như bị cái gì đó hấp dẫn vậy để rồi dần dần tiến vào cánh tay phải của Vô Song.

Cả cơ thể Vô Song liên tục run lên, cái cảm giác khi năng lực hắc ám kia chạy dọc cơ thể khiến Vô Song cực kỳ quen thuộc, đây vốn là cảm giác mà hắn cảm nhận được trước khi bất tỉnh trong Hắc Địa, điều Vô Song không ngờ là hắn lại thực sự có thể hút hết những ám văn này ra khỏi người A Thanh.

A Thanh hiện tại thì gần như bị trúng định thân thuật, nàng có cảm giác giống hệt như năm đó, giống hệt như cái lần nàng bị phong ấn bên trong cái ngọc ấn chết tiệt kia vậy bất quá lần này A Thanh cũng cảm thấy có chút khác, nàng rõ ràng có thể nhận ra tà khí bám trên người nàng rõ ràng vậy mà từ từ suy giảm.

Lượng tà khí bám trên người A Thanh là cực kỳ kinh khủng đến mức cho dù là cao thủ cực cảnh như A Thanh cũng hoàn toàn vô lực chịu trận nhưng không ngờ Vô Song lại thật sự có thể vì nàng hấp thu tà khí.Tà khí nhập thân đối với người khác có thể sẽ lập tức bạo thể mà chết nếu không thì cũng ma hóa người không ra người quỷ không ra quỷ bất quá Vô Song lại khác, hắn rất khác.

Vô Song lúc này cũng vừa vặn nhớ ra một việc, ngày đó khi ở Vương Bản Sơn... hắn từng mơ về một người, một người mặc hoàng kim bảo giáp, hắn gọi là Đế Thích Thiên.

.......

Trong phòng nhỏ bên dưới Tùng Hạc Lâu lúc này Hoàng Dung vẫn đang ngóng đợi Vô Song trở về, khi Vô Song rời đi bản thân Hoàng Dung cũng nhìn thấy bóng đen kia dù sao A Thanh lúc đó cũng cố gắng thả chậm tốc độ lại, Vô Song nhìn thấy đương nhiên Hoàng Dung cũng nhìn thấy.

Hoàng Dung đương nhiên cũng đủ thông minh và hiểu biết để nhận ra Vô Song chắc chắn cũng không gặp nguy hiểm gì dù sao bên trong Thái Hồ Độ cũng có đến ba cao thủ cùng đẳng cấp với cha nàng, hắc y nhân kia cho dù như thế nào đi chăng nữa cũng không dám quá mức làm loạn tại Thái Hồ Độ.

Thế giới này không giống thế giới cũ của Vô Song, tại thế giới này liền lấy ngũ tuyệt cao thủ làm chủ, sự tồn tại của ngũ đế cường nhân gần như là không có cũng vì vậy khiến đội hình gồm 3 ngũ tuyệt cao thủ liên hợp lại gần như đã được coi là vô địch thiên hạ.

Tất nhiên Hoàng Dung cho dù biết Vô Song không gặp nguy hiểm thì nàng vẫn lo lắng, cho dù Vô Song cùng Hoàng Dung mới gặp nhau trong thời gian cực kỳ ngắn ngủi nhưng bất tri bất giác Hoàng Dung cũng nhận ra nàng thực sự bắt đầu thích, bắt đầu có tình cảm với nam tử yêu dị kia.

Đương nhiên đây cũng không phải là vì Vô Song có siêu cấp mị lực dù sao trong cốt truyện gốc thì Quách Tĩnh mị lực cũng không phải là lớn, việc Hoàng Dung có thiện cảm với Vô Song sau đó biến thành tình cảm nam nữ chủ yếu cũng nhờ chính lần gặp đầu tiên giữa hai người, việc giữa Hoàng Dung cùng Vô Song hiện nay cũng chẳng khác mất Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh trong nguyên tác cả.

Hoàng Dung hai tay nhẹ trống lên cằm, khuôn mặt xinh đẹp nhìn ra ngoài cửa sổ, nàng là đang đợi Vô Song ca ca của nàng quay về bất quá rất nhanh khuôn mặt Hoàng Dung biến thành kinh hãi, từ bên ngoài có một thân ảnh lướt nhẹ vào, thân ảnh này nhanh đến mức Hoàng Dung căn bản không cách nào phản ứng, nàng lập tức bị cái bóng kia điểm huyệt đến cả lên tiếng cũng không cách nào làm được.

Tất nhiên điểm huyệt chỉ là không cử động, không lên tiếng được mà thôi chứ không phải bị mù, khi thân ảnh kia dừng lại nàng liền nhìn thấy diện mạo thật sự của đối phương tuy nhiên thứ làm Hoàng Dung quan tâm hơn... là Vô Song đang bị nữ nhân kia dùng hai tay nâng lên.

Hắc y nhân tiến vào đương nhiên là A Thanh, nàng hiện tại cũng không có dùng khăn che mặt nhưng bên ngoài thân vẫn là hắc y, nếu có ai để ý đều có thể nhìn thấy trong mắt A Thanh có một tia khó xử, chính nàng hiện nay cũng không biết làm gì mới tốt.

Nếu Vô Song là một nam nhân bình thường dám chạm vào ngực nàng chỉ sợ chết mười lần còn chưa hết nhưng rõ ràng Vô Song có thể hấp thu tà khí, rõ ràng có thể giải phóng một phần thực lực của bản thân A Thanh chỉ bằng một điểm này có thể nói Vô Song đang cứu mạng nàng, A Thanh còn chưa đến mức lấy oán báo ân.

A Thanh rốt cuộc chỉ thở dài một hơi rồi nhẹ nhàng đặt Vô Song lên trên giường, một tay nhẹ chạm vào ngực nàng, thứ cảm giác kia đến hiện nay vẫn còn khiến A Thanh không cách nào quên thậm chí đối với cao thủ cực cảnh như nàng mà nói không hiểu sao bộ ngực hiện nay vậy mà vẫn có chút đau.

A Thanh cũng rất nhanh quay lại nhìn Hoàng Dung, khuôn mặt của nàng khi quan sát Hoàng Dung cũng xuất hiện một loại cảm xúc khó tả.A Thanh trước đây đã từng nhìn thấy Hoàng Dung, nàng được chứng kiến toàn bộ cuộc tình giữa Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh thậm chí chính A Thanh còn có chút hâm mộ Hoàng Dung nàng còn từng tự hỏi, nếu nàng năm đó thông minh như Hoàng Dung, trí tuệ như Hoàng Dung thì liệu có thể giữ được trái tim của Phạm Lãi?.

A Thanh cũng từng nhìn thấy vợ chồng Hoàng Dung – Quách Tĩnh tử chiến cùng Tương Dương Thành, nàng là người nhìn thấy sự khởi đầu của một câu chuyện tình đẹp và cũng được nhìn thấy kết thúc của câu chuyện tình này.

Với thực lực của A Thanh khi đó nàng đương nhiên có thể cứu Hoàng Dung nhưng cứu để mà làm gì? khi mà Quách Tĩnh không còn nữa?, sau khi nàng cứu Hoàng Dung xong liệu Hoàng Dung có thể tiếp tục sống như bình thường?, A Thanh ngày hôm đó rốt cuộc cũng chỉ vì hai vợ chồng Quách gia mà nhẹ thở dài mà thôi.

Hiện nay khi mà thế giới này sắp sụp đổ, nàng lại được nhìn thấy Hoàng Dung có điều... nàng biết Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh chỉ sợ không cách nào đến được với nhau nữa.

A Thanh nhìn Hoàng Dung đang bị điểm huyệt đứng đó xong lại nhìn Vô Song rốt cuộc cũng chỉ đành cắn răng lắc đầu.

“Hy vọng ngươi có thể đối tốt với nàng, có thể cho nàng một cái kết cục tốt hơn”.

Lời A Thanh nói đương nhiên Hoàng Dung không hiểu sau đó Hoàng Dung chỉ thấy A Thanh tiến lại phía mình, ngón tay xinh đẹp đưa ra vì Hoàng Dung giải huyệt.

Một tay nhẹ vỗ lên vai Hoàng Dung, A Thanh để lại một câu nói đơn giản mang theo vài phần cảm xúc khó tả rồi dần dần biến mất trong đêm tối.

“Hắn chỉ... bị ngất do lao lực quá sức mà thôi, có lẽ sáng mai là tỉnh lại, ngươi không cần lo lắng”.

.......

Đêm về khuya, gió lạnh nhè nhẹ thôi, A Thanh một người bước nhẹ trong cái màn đêm này, tốc độ của A Thanh không nhanh nhưng lại phiêu hốt vô định, bản thân A Thanh hiện nay thật sự cũng không biết mình nên làm gì mới tốt, trong đầu nàng hiện nay cũng chỉ còn có hình ảnh của Vô Song.

Đương nhiên đây không phải là vì nàng thích Vô Song điều này căn bản không xảy ra, ngàn năm trôi qua cái gọi là tình cảm nam nữ đã từ rất lâu bị loại ra khỏi từ điển của nàng, thứ làm nàng suy nghĩ là hình ảnh của Vô Song đêm nay.

Vô Song bình thường rất yếu chí ít là trong mắt A Thanh là như vậy bất quá chỉ ít phút trước thôi Vô Song khiến A Thanh lập tức nghĩ đến Đế Thích Thiên.

Đế Thích Thiên trong mắt A Thanh không phải là con người bởi hắn... khi vận công có một đôi cánh hắc ám xuát hiện, một đôi cánh cực kỳ đáng sợ nhưng cũng đầy ma mị, không biết vì sao khi nhìn thấy đôi cánh của Đế Thích Thiên lại khiến A Thanh liên tưởng đế đôi cánh phượng hoàng trong truyền thuyết chỉ là so với đôi cánh rực lửa của phượng hoàng thì đôi cánh của Đế Thích Thiên lại thuần một màu đen hắc ám.

Về phần Vô Song thì sao?, Vô Song sau khi hấp thụ ám văn trên người nàng thì hắn cũng không giống con người nữa rồi chí ít lúc đó sau lưng Vô Song cũng hiện lên một thân ảnh cực kỳ đáng sợ, sau lưng hắn vậy mà có chín đầu hắc long đang gầm vang tất nhiên đây chỉ là hư ảnh, thứ này căn bản không có cách nào so sánh với đôi cánh của Đế Thích Thiên bất quá từ cảm giác mà xem A Thanh liền cảm thấy Vô Song cùng Đế Thích Thiên chỉ sợ đến từ cùng một nơi.

“Vô Song, ngươi rốt cuộc là ai?, ngươi cùng Đế Thích Thiên rốt cuộc là loại người nào?”.

Nghĩ đến một điểm này A Thanh thở dài một hơi, nàng thực sự không nghĩ ra nhưng nàng biết một điều, Vô Song là do Trương Tam Phong đưa đến đây, có lẽ Vô Song thật sự có thể cứu A Thanh, có thể cứu thế giới này.

“Quyết định rồi... ta liền đưa ngươi đến Đông Hoàng Lăng, chỉ cầu... ngươi không phải một cái Đế Thích Thiên thứ hai”.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 99: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (7)

Trên thế giới này thử hỏi có bao nhiêu việc có thể làm 3 cường giả ngũ tuyệt liên thủ?, đây tuyệt đối là một câu hỏi khó bởi thực sự mà nói khi đã bước vào loại cảnh giới này thì có rất ít điều khiến cho bọn họ quan tâm.

Sự kiện ở Dã Tam Pha kia thực sự quá mức đặc biệt cũng quá mức khó tin chỉ bởi bộ ba Lý Thu Thủy – Bạch Tự Tại cùng Âu Dương Phong vốn không mấy liên quan đến nhau lại càng không chung một mục đích.

Lý Thu Thủy đúng là siêu cấp cường giả tại thế giới này, nàng muốn quyền lực có quyền lực, muốn nam nhân có nam nhân thậm chí số nam sủng của nàng tuyệt đối đến cả nàng cũng không nhớ, đối với Lý Thu Thủy mà nói chỉ có duy nhất cuộc sống trước kia ở Tiêu Dao Phái có thể làm ảnh hưởng đến tâm tình của nàng mà thôi, truy cầu của Lý Thu Thủy căn bản không liên quan đến võ công lại càng không phải là tài bảo, nàng chỉ cầu nam nhân mình yêu cũng toàn tâm toàn ý yêu mình, nàng chỉ cầu... có thể trở lại dung mạo năm xưa mà thôi.

Âu Dương Phong thì không giống với Lý Thu Thủy, bản thân Âu Dương Phong ra tay cực kỳ tàn nhẫn giết người không ghê tay nhưng Âu Dương Phong chung quy cũng không hẳn là kẻ xấu, hắn đối với địch nhân tuyệt không có một chút nhân từ tuy nhiên với người chí thân bên cạnh mình mà nói thì Âu Dương Phong lại nhất mực bảo vệ tuyệt đối không để người thân cận của mình bị chịu dù chỉ một tia tổn thương, trong cái thế giới mạnh được yếu thua này Âu Dương Phong căn bản không sai, bản thân Âu Dương Phong truy cầu cũng rất khác Lý Thu Thủy, Âu Dương Phong chưa hẳn đã giống một ác nhân ông ta giống một võ si hơn.

Bạch Tự Tại thì lại càng không phải nói, Bạch Tự Tại không phải là người trung nguyên đồng thời Tuyết Sơn cũng xa cách rất lớn với trung nguyên, rất ít liên hệ giữa Đại Tuyết Sơn cùng trung nguyên võ lâm, đối với Bạch Tự Tại mà nói ông ta chẳng khác gì bá chủ một phương, là vua của Đại Tuyết Sơn cũng vì vậy Bạch Tự Tại cực kỳ cuồng ngạo cho dù cao thủ đỉnh cấp của trung nguyên thì trong mắt Bạch Tự Tại vẫn luôn kém ông ta một chiêu nửa thức, loại người như Bạch Tự Tại thậm chí đã coi mình đạt đến đỉnh cao của nhân sinh, thứ Bạch Tự Tại muốn chỉ là một đối thủ có thể cho ông ta một trận chiến thống khoái.

Ba vị cường giả đến từ ba nơi khác nhau lại căn bản không có một mục tiêu chung, vì cái gì lại liên hợp với nhau trong hành động lần này?, đáp án chính là vì Đông Hoàng Lăng.

........

Đông Hoàng Lăng hay còn gọi là Đông Hàn Hoàng Lăng hay Đông Hán Địa Cung, tương truyền vào những năm 15 sau công nguyên lúc đó trung nguyên vẫn đang do nhà Tân cai trị, lúc này cũng là thời điểm Vương Mãn vì lo sợ căn cơ Đại Hán cắm sâu vào gốc rễ trung nguyên là liên tục muốn đuổi tận giết tuyệt con cháu Lưu gia, đáng tiếc Vương Mãn vẫn không có làm được bởi Đông Hán địa Cung được thành lập.

Đông Hán Địa Cung là nơi con cháu Lưu gia trốn tránh, là nơi con cháu Lưu gia bảo vệ huyết mạch cuối cùng của vương triều nhà Hán để rồi 7 năm sau Hán Quang Vũ Đế - Lưu Tú đã đánh bại Vương Mãn diệt đi nhà Tân mở ra triều đại nhà Đông Hán.

Đông Hán Địa Cung nói không ngoa là nơi làm điểm tựa cho nhà Đông Hán thành lập, bên trong Đông Hán Địa Cung chính là vô số tài bảo của nhà Tây Hán để lại đương nhiên số tài sản này hầu hết đã bị sử dụng cho việc nhà Đông Hán thành lập, Đông Hán Địa Cung từ đó cũng bắt đầu bị đưa vào quên lãng tuy nhiên thỏ khôn thì vẫn luôn có ba hang, để tránh sự việc Vương Mãng một lần nữa xảy ra thì Quang Vũ Đế - Lưu Tú vẫn quyết định lựa chọn Đông Hán Địa Cung trở thành cánh cửa lùi lại cuối cùng của hoàng tộc Đại Hán.

Tại thời Đông Hán thì Đông Hán Địa Cung bắt đầu được đổi tên thành Đông Hán Hoàng Lăng, là hoàng lăng của nhà Đông Hán nơi chôn cất thi hài tiên tổ cùng bậc đế vương nhà Hán thậm chí theo như một số điển tích xa xưa để lại thì Đông Hán Hoàng Lăng còn là nơi trấn giữ long mạch của toàn bộ trung nguyên, là trung tâm của toàn bộ thiên hạ.

Sau khi nhà Đông Hán bị diệt thì liền rơi vào thời Tam Quốc chiến Loạn, vương triều nhà Hán bắt đầu đi vào suy kiệt quan trọng hơn là hoàng thất đại Hán cũng chẳng còn được mấy người, Đông Hán Hoàng Lăng bắt đầu dần dần đi vào dĩ vãng, sau này cho dù người cuối cùng được coi là tia sáng của nhà Hán là Lưu Hoàng Thúc – Lưu Bị cũng không có cách nào biết được nơi Đông Hán Hoàng Lăng tồn tại, Đông Hán Hoàng Lăng bắt đầu trở thành một câu truyện cổ tích, một câu truyện dân gian truyền miệng kéo dài từ đời này qua đời khác.

Vô số năm qua đi, không biết bao nhiêu triều đại thay đổi, nhà Hán cũng chẳng còn là chủ nhân của thiên hạ, Đông Hán Hoàng Lăng liền bị rút gọn lại thành Đông Hoàng Lăng bất quá cho dù cái tên đã mất đi vài phần khí thế nhưng truyền thuyết về sự tồn tại của Đông Hoàng Lăng tuyệt đối không giảm thậm chí còn tăng.

Nếu Đông Hoàng Lăng trước kia là nơi để lại tài bảo của nhà Tây Hán thì Đông Hoàng Lăng hiện nay được coi là mang theo tài bảo của nhà Đông Hán, một lượng tài bảo lớn đến mức đủ để lập quốc, đủ để như Quang Vũ Đế năm đó mở ra một triều đại trăm năm hưng thịnh, tài bảo của Đông Hoàng Lăng đủ khiến thiên hạ điên cuồng đáng tiếc Đông Hoàng Lăng giống hệt một cái bánh vẽ.

Vì sao gọi nó là bánh vẽ?, thiên hạ này từ lâu đã không có ai biết về Đông Hoàng Lăng, nó ở đâu?, nó như thế nào?, bên trong nó thật sự cất giấu cái gì?, đây là câu hỏi không ai biết, Đông Hoàng Lăng mãi mãi chỉ là một cái truyền thuyết.

Đương nhiên ngoài tài bảo ra Đông Hoàng Lăng còn có rất nhiều thứ... thú vị.

Một câu truyện đi qua miệng hai người khác nhau liền bắt đầu thay đổi huống gì là một cái truyền thuyết trải qua từ đời này qua đời khác, ở riêng trong thế giới này Đông Hoàng Lăng còn mang theo rất nhiều sắc thái truyền kỳ.

Có người nói năm đó Hán Cao Tổ - Lưu Bang sau khi đánh bại Tây Sở Bá Vương – Hạng Vũ liền đã bắt tay xây dựng Đông Hoàng Lăng, bên trong Đông Hoàng Lăng không chỉ có vô số tài bảo châu báu mà còn có hai bộ tuyệt thế võ công, tương truyền chỉ cần có thể học được bất cứ bộ nào trong hai bộ thần công lưu giữ trong Đông Hoàng Lăng liền đủ để vô địch thiên hạ, hai bộ võ công này một là Hiên Viên Đế Quyết còn một bộ là Thiên Địa Bá Vương Quyết.

Đầu tiên nói về Hiên Viên Đế Quyết đây căn bản cũng không phải là một bộ võ công nhưng lại càng vượt xa võ công, Hiên Viên Đế Quyết thậm chí đã có thể xếp vào hàng tiên thuật, đây là một loại song tu bí thuật, người tu luyện Hiên Viên Đế Quyết lấy song tu làm chủ, bình thường mà nói kẻ sử dụng song tu vốn là thái dương bổ âm hay thái âm bổ dương, loại song tu này chỉ có thể coi là thái bổ, những người đi theo con đường này căn bản không cách nào tiến xa trên con đường võ đạo, nội lực phi thường loãng lại thêm căn cơ không ổn cực kỳ khó tiến xa.

Hiên Viên Đế Quyết lại khác, bất kể là thái bổ hay là song tu chỉ cần là việc giường chiếu đều có thể tu ra Hiên Viên Chân Lực, đây là một loại tuyệt thế võ học không làm mà hưởng, tốc độ tu luyện nhanh kinh người hơn nữa Hiên Viên Chân Lực thậm chí còn là chí dương chí cương lực lượng, kẻ tu luyện ra Hiên Viên Chân Lực không chỉ nội lực phi thường cường hãn mà còn cực kỳ uy mãnh, chất lượng nội lực cũng tinh thuần đến đáng sợ, quan trọng nhất Hiên Viên Đế Quyết khi luyện đến đại thành thậm chí có thể phản lão hoàn đồng thậm chí là cải biến dung mạo, thay đổi khí chất.

Việc phản lão hoàng đồng căn bản rất giống với Bất Lão Thường Xuân Công hay Duy Ngã Độc Tôn Công của Tiêu Dao Phái, bản thân Hiên Viên Đế Quyết chính là mục tiêu của Lý Thu Thủy lần này, nàng am hiểu nhất là thuật giường chiếu là mị thuật kinh người đương nhiên chiến lực của Lý Thu Thủy cũng đủ sức khinh thường thiên hạ nhưng Hiên Viên Đế Quyết vẫn cho nàng một sự mê hoặc rất lớn.

Thiên hạ này rất nhiều người biết Lý Thu Thủy cùng Thiên Sơn Đồng Mỗ là sinh tử đại địch nhưng lại ít người biết lý do tại sao hai người từng là tỷ muội lại bị dồn đến bước đường này, năm đó là Lý Thu Thủy giở trò khiến Thiên Sơn Đồng Mỗ gặp đại nạn trong quá trình tu luyện Duy Ngã Độc Tôn Công suýt nữa dẫn đến tán công mà tẩu hỏa nhập ma từ đó Duy Ngã Độc Tông Công của Thiên Sơn Đồng Mỗ mãi mãi không hoàn chỉnh, mãi mãi không hoàn mỹ.

Lý Thu Thủy hại Thiên Sơn Đồng Mỗ thảm như vậy thì bà ta tuyệt đối cũng không nhẹ nhàng gì, đáp lại Thiên Sơn Đồng Mỗ liền hủy đi dung mạo của Lý Thu Thủy, bà ta rạch thẳng một vết sẹo lớn trên dung mạo xinh đẹp hoàn mỹ kia.

Một người thì bị hủy nội công một người lại bị hủy dung mạo dẫn tới từ đó về sau Lý Thu Thủy cùng Thiên Sơn Đồng Mỗ chính là sinh tử đại địch.

Bản thân Lý Thu Thủy bao nhiêu năm nay vẫn được coi là Tây Hạ đệ nhất mỹ nhân nhưng đây căn bản không phải dung mạo thật của nàng tất cả chỉ là một tấm nhân diện được nàng phủ lên khuôn mặt mà thôi, chính Lý Thu Thủy còn không có dung khí ngắm nhìn khuôn mặt thật của mình trong gương huống gì là để cho người ngoài thấy?.

Lý Thu Thủy muốn nhắm đến Hiên Viên Đế Quyết không phải vì võ công, không phải vì Hiên Viên Chân Lực, nàng chính là muốn khôi phục dung mạo.

Tiếp theo là bộ tuyệt học thứ hai – Thiên Địa Bá Vương Quyết, nếu Hiên Viên Đế Quyết thiên hướng tăng cường nội lực cho chủ nhân của nó, tăng cường tốc độ tu luyện của chủ nhân thì Thiên Địa Bá Vương Quyết lại là tuyệt học khiến người tu luyện nắm giữ vô địch chiến lực. Hiên Viên Đế Quyết chính là do Hán Cao Tổ - Lưu Bang để lại thì Thiên Địa Bá Vương Quyết lại do Tây Sơ Bá Vương năm xưa sở hữu.Thiên Địa Bá Vương Quyết có thể câu thông lực lượng của thiên địa, kẻ nắm giữ Thiên Địa Bá Vương Quyết liền trời sinh là chiến thần, càng đánh càng mạnh, gặp mạnh càng mạnh chính là thiên hạ võ thần.

Thiên Địa Bá Vương Quyết cũng có thể coi là vượt qua phạm trù võ thuật chạm đến tiên thuật trong truyền thuyết, Thiên Địa Bá Vương Quyết mang theo thiên địa đại thế trong từng chiêu từng thức, chiêu sau lại càng cường đại hơn chiêu trước, càng chiến đấu thì chiến ý càng cao, chiến ý càng cao thì thiên địa đại thế càng thêm mạnh mẽ. Càng đổ máu thì sát ý càng tăng, sát ý càng tăng thì thiên địa đại thế càng thêm đáng sợ, tương truyền đây là loại võ công vô địch khi sử dụng trong quyết đấu cũng như cuộc đời của Tây Sở Bá Vương chính là vô địch, thiên hạ không có bất cứ võ tướng nào có thể so chiến lực với Hạng Vũ, không phải ngẫu nhiên mà bao nhiêu năm qua trong 5000 năm lịch sử của Trung Hoa cổ đại vẫn không có ai vượt qua được vị trí đệ nhất mãnh nhân của Hạng Vũ.

Thiên Địa Bá Vương Quyết đương nhiên chính là mục tiêu của Tây Độc – Âu Dương Phong, bản thân Âu Dương Phong năm đó đã không thể thành công đoạt được Cửu Âm Chân Kinh trong Hoa Sơn Luận Võ năm xưa, ông ta cũng không có cách nào vượt qua cái bóng quá lớn của Vương Trùng Dương, nếu muốn đạt được mục tiêu vô địch thiên hạ thì Âu Dương Phong nhất định phải tìm được một con đường đi mới, mục tiêu của ông ta chính là giống Hạng Vũ năm đó, trở thành một tân chiến thần.

Cuối cùng là Bạch Tự Tại, đây tuyệt đối là một cái kỳ nhân.

Tại sao lại gọi Bạch Tự Tại là kỳ nhân?, đơn giản mà nói Bạch Tự Tại hoang tưởng đến kỳ lạ, ông ta là cường giả mạnh nhất Đại Tuyết Sơn thậm chí Huyết Đao Lão Tổ chỉ sợ đúng là vẫn kém Bạch Tự Tại nửa bậc, trong thiên hạ này Bạch Tự Tại thừa sức đứng vào hàng ngũ những cường giả mạnh nhất, thực lực của ông ta căn bản không ai dám coi thường bất quá chỉ bằng thực lực của Bạch Tự Tại chỉ sợ còn cách vị trí đệ nhất thiên hạ tương đối xa chỉ có sự hoang tưởng của ông ta thì tuyệt đối khoáng thế cổ kim độc bộ thiên hạ.Tại Tuyết Sơn Phái mỗi buổi sáng chúng đệ tử đều phải quỳ bái Bạch Tự Tại như quỳ bái bậc đế vương đương triều vậy đồng thời miệng nhất định phải hô một câu khẩu hiệu.

“ Chưởngmôn nhân phái Tuyết Sơn, Uy Đức tiên sinh Bạch Tự Tại là đại anh hùng, đại hào kiệt, đại hiệp sĩ, đại tông sư đệ nhất kiếm pháp, đệ nhất quyền cước, đệ nhất nội công, đệ nhất ám khí xưa nay không ai bằng “.

Nếu Âu Dương Phong hay Lý Thu Thủy muốn nhắm đến võ công trong Đông Hoàng Lăng thì Bạch Tự Tại lại nhắm đến kho báu khổng lồ trong Đông Hoàng Lăng, theo ông ta thấy bằng vào võ công vô địch của bản thân thêm vào sự anh minh thần võ cùng Tuyết Sơn Phái của mình vì cái gì ông ta không được lập quốc?, Bạch Tự Tại chính là tự đại thành cuồng, ông ta vậy mà muốn lập một cái quốc gia.

Ba người mỗi người có một mục tiêu nhưng đúng là toàn bộ những mục tiêu đó đều được Đông Hoàng Lăng đáp ứng chỉ là.... nếu đúng ra mà nói thiên hạ này căn bản không ai biết được Đông Hoàng Lăng tồn tại, đã không biết nó tồn tại ở nơi nào thì sao có thể tìm được Đông Hoàng Lăng?, không tìm được Đông Hoàng Lăng thì tất cả chỉ là một cái bánh vẽ.

Sự việc lần này phải kéo dài ra một chút, từ khi Đế Thích Thiên đến thế giới này thì hắn gần như đã thay đổi toàn bộ thế giới, chính hắn là người mở ra phong ấn ở Đông Hoàng Lăng cũng chính hắn là người di chuyển long mạch của Đông Hoàng Lăng dẫn tới Đông Hoàng Lăng rốt cuộc xuất thế.

Từ khi long mạch bị thay đổi thì nguyên một vùng Phật Sơn bắt đầu bị hắc ám bao phủ, toàn bộ mặt đất biến thành màu đen đầy chết chóc, thứ ma khí này kinh khủng đến mức không có bất cứ một sinh vật nào có thể tồn tại được ở Phật Sơn, từ một vùng thánh địa của phật giáo trung nguyên trở thành một vùng tử địa, khi thứ ma khí kia xâm chiếm cơ thể có thể làm cho con người ta phát điên, người không ra người quỷ không ra quỷ, Phật Sơn từ đó trở thành tử địa nhân gian.

Nếu Phật Sơn chỉ là tử địa thì có lẽ không ai dám tiến vào bất quá ở nơi trung tâm của Phật Sơn lại có một tia sáng chói lòa xuyên thẳng lên hư không, khi nhìn vào tia sáng này cho dù từ đằng xa cũng làm người khác có cảm giác tim đập chân run, có một loại uy áp tiến thẳng vào tâm linh mỗi người cứ như toàn bộ thiên địa cùng đè xuống vậy, bên trong cột sáng ẩn ẩn còn có những âm thanh gầm vang của rồng trong truyền thuyết.

Trên đời này không thiếu kỳ nhân, không thiếu am hiểu kỳ môn toán thuật, rất nhiều người vậy mà cùng nhận định, ở Phật Sơn có dấu hiệu chân long thoát khốn, long mạch xoay chuyển, long mạch của trung nguyên... muốn thoát ra rồi.

Nhắc đến nơi trấn áp long mạch của trung nguyên ngoại trừ Đông Hoàng Lăng trong truyền thuyết còn có thể là nơi nào?.

Tất nhiên cho dù Phật Sơn đã trở thành tử địa từ 3 năm nay thì vẫn không có ai có thể tiến nổi vào Phật Sơn, 3 năm qua không thiếu cao thủ tiến vào Phật Sơn nhưng cao thủ thì sao?, cao thủ cũng chỉ thế mà thôi, muốn tiến vào Đông Hoàng Lăng phải đi qua Phật Sơn Tử Địa nhưng ai có thể đi qua?.

Từng có 7 vị cao tăng chữ Huyền của Thiếu Lâm tiến vào Phật Sơn muốn phổ độ oan hồn trong đây, muốn khám phá bí mật khiến từ thánh địa trở thành tử địa nhưng kết cục của 7 vị cao tăng này cực kỳ thảm, trong 7 người có 6 người trực tiếp không bao giờ đi ra khỏi Phật Sơn nữa còn 1 người chạy ra được thì cũng khùng khùng điên điên, chẳng bao lâu sau cũng liền treo cổ trong phòng của chính mình.

Muốn tiến vào Phật Sơn Tử Địa không chỉ cần võ công tuyệt thế, có rất nhiều cao thủ đơn thân độc mã đi vào bên trong nhưng cũng rất nhanh phải chạy ra, bên trong Phật Sơn chướng khí mù mịt, bởi vì chướng khí mù mịt nên Phật Sơn cứ như một cái mê cung khổng lồ không cách nào xuyên phá đồng thời lại có rất nhiều mê trận tự nhiên được hình thành nơi đây cứ như có bàn tay của ‘tiên nhân’ mạnh mẽ thay đổi địa thế thê Phật Sơn biến nơi này thành một trận pháp khổng lồ vậy.

Nội lực cường đại hoàn toàn có thể ngăn cản ma khí nhập thể, có thể bảo vệ tâm trí bất quá chỉ cần nội lực bị ma khí bào mòn toàn bộ cũng là lúc ma khí nhập thể, chỉ cần bị ma khí nhập thể thì sẽ trở nên khùng khùng điên điên, trở thành một phần của Phật Sơn.

Thế nào là một phần của Phật Sơn?, bên trong Phật Sơn có rất nhiều cương thi đáng sợ, những cương thi này khi còn sống không ngờ đều là những phàm nhân nơi Phật Sơn trước kia, khi sống bọn họ chỉ là phàm nhân, người mạnh nhất cũng chỉ như tam lưu cao thủ nhưng dưới tác dụng của ma khí, bọn họ thực lực còn đáng sợ hơn cả tông sư cảnh giới, cũng chính vì những xác chết này mạnh một cách biến thái lại càng gia tăng sự chắc chắn của mọi người về Đông Hoàng Lăng hoặc ít nhất bên trong Phật Sơn cũng có vật gì đó... có thể khiến người ta trở thành vô địch thiên hạ.

Nghĩ mà xem?, chỉ là tam lưu cao thủ còn có thể trở nên vượt xa tông sư bình thường vậy nếu là tông sư cảnh, đại tông sư cảnh hay ngũ tuyệt cường giả có thể nắm giữ được bí mật này thì sao?, đây tuyệt đối là vô địch là sức mạnh không ai có thể ngăn cản tất nhiên điều kiện tiên quyết là phải có cách đi qua được chướng khí, nếu bị vây trong chướng khí không thể thoát ra ngoài thì nội lực cho dù là biển cũng ma khí ăn mòn hết mà thôi.

Tất nhiên cho dù có lượng ma khí khổng lồ kia cản trở bước tiến trong suốt 3 năm bất quá cao thủ trong thiên hạ không phải người bất tài, bọn họ đã kiểm tra rất nhiều lần, dùng vô số cách cố gắng khắc chế lượng ma khí kinh khủng kia, công sức không phụ người rốt cuộc cũng bắt đầu có cách vượt qua Phật Sơn.

Muốn khắc chế ma khí của Phật Sơn đương nhiên không chỉ bằng nội lực bởi điều này quá phí phạm, nội lực là mạch sống của cao thủ, ở Phật Sơn người ta chỉ hận không thể tiết kiệm chút nội lực chứ lấy hơi sức đâu ra mà phí phạm? vì vậy người đời bắt đầu để ý đến bảo vật.

Tự thân không làm được thì phải mượn vật bên ngoài nhưng... phải mượn vật nào mới có thể kháng lại ma khí?, đáp án này một mực bị tìm kiếm trong 3 năm cuối cùng cũng có đáp án.

Sau vô số lần tiến vào Phật Sơn sau đó chật vật chạy ra, sau vô số lần thử nghiệm rốt cuộc có 3 thứ có thể ngăn cản được ma khí, đầu tiên là pháp bảo của phật môn, thứ hai là pháp bảo của đạo môn, cuối cùng là cổ khí.
Thế nào là pháp bảo của phật môn hay pháp bảo của đạo môn?, cái này thật sự có chút mơ hồ bởi loại vật phẩm này căn bản rất khó xác định, thường thường là vật tùy thân của cao tăng hoặc đạo sĩ cực kỳ lợi hại trên giang hồ, những vật này đi theo chủ nhân lâu năm liền sinh ra một loại lực lượng rất gần với đạo lực, quả thật có thể ngăn cản ma khí tiến công.

Về phần cổ khí thì dễ hiểu hơn nhiều cũng có tác dụng mạnh nhất nhưng lại khó kiếm nhất, cổ khí chính là binh khí cổ xưa, là những loại vũ khí có niên đài từ thời Đông Hán.

Chính vì cổ khí có sức kháng lại ma khí cực cao dẫn tới lại càng nhiều người tin tưởng Đông Hoàng Lăng nằm bên trong Phật Sơn bởi nếu không phải có Đông Hoàng Lăng thì tại sao binh khí từ thời Đông Hán lại có năng lực khắc chế mạnh như vậy với ma khí?.

Tất nhiên cổ khí không dễ tìm kiếm, tình từ thời Đông Hán đến thời Nam Tống như hiện nay cũng đã trải qua gần 1000 năm, quãng thời gian này dài đến đáng sợ, dài đến không thể tưởng tượng thử hỏi còn lại mấy kiện cổ khí tồn tại?.

Cổ khí quá mức khó kiếm cũng vì vậy mà ở tại Dã Tam Pha này lại có thể khiến bản thân Lý Thu Thủy – Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại bắt tay với nhau đoạt một bảo vật, bảo vật này gọi là – Thất Tinh Kiếm

Thất Tinh Kiếm Kiếm cái tên này cực kỳ nổi tiếng, chính là thanh bội kiếm đi theo một trong những vị cận thần cuối cùng nhà Đông Hán – Vương Tư Đồ - Vương Doãn.

Vương Doãn là một trong những vị cận thần cuối cùng của nhà Đông Hán đồng thời Thất Tinh Kiếm của ông ta còn cực kỳ nổi tiếng trong những câu chuyện xa xưa về thời Tam Quốc, Thất Tinh Kiếm của Vương Doãn chính là thứ vũ khí mà Vương Doãn đưa cho Tào Tháo ám sát Đổng Trác, lai lịch kinh người.

Kiện Thất Tinh Kiếm này ban đầu được chuyển từ Nhạc Sơn đi qua Phúc Châu, bản thân Thất Tinh Kiếm tiếp tục được Uy Tín tiêu cục phụ trách vận chuyển, người nhận kiện Thất Tinh Kiếm này cũng là một siêu cấp cao thủ trong thiên hạ - Vương Trùng Dương.

Vương Trùng Dương trong thế giới này vậy mà chưa có chết đồng thời Vương Trùng Dương cũng chính là đệ nhất cao thủ trong thiên hạ, đứng đầu thiên hạ ngũ tuyệt, bằng vào thực lực của Vương Trùng Dương đúng là không có mấy người dám lấy đồ vật của hắn.

Ba người Lý Thu Thủy – Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại bất cứ một ai cũng có tự tin lấy Thất Tinh Kiếm mang đi nhưng cả ba người đều không có tự tin một mình chịu nổi cơn giận của Vương Trùng Dương tất nhiên không tính kẻ tự đài cuồng như Bạch Tự Tại.

........

Đêm về khuya, Thất Tinh Kiếm lúc này đang được đặt trong phòng của Lý Thu Thủy, nàng hiện nay ngồi thững thờ trên chiếc bàn tròn, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đoản kiếm tuyệt đẹp kia.

Thất Tinh Kiếm vốn là do Bạch Tự Tại mang về nhưng lại do Lý Thu Thủy đến lưu giữ bởi đơn giản nàng là người có thân phận cực kỳ đặc thù, Vương Trùng Dương đúng là vô địch thiên hạ bất quá lại làm người cực kỳ quy củ, đối với nữ nhân luôn có vài phần nương tay lại thêm vào thân phận Tây Hạ Hoàng Hậu của Lý Thu Thủy hoàn toàn có thể khiến Vương Trùng Dương cố kỵ một hai, Thất Tinh Kiếm để ở chỗ Lý Thu Thủy chính là an toàn nhất trong ba người.

Gọi là Thất Tinh Kiếm nhưng không bằng gọi nó là Thất Tinh Dao bởi thanh kiếm này cực ngắn không khác gì một con dao phòng thân cả, một con dao mang vẻ đẹp cực kỳ ma mị.

Thanh Thất Tinh Kiếm này rất đẹp, chuôi kiếm màu vàng, vỏ kiếm cũng màu vàng toát lên một loại ánh sáng cao quý, bên trong là lưỡi dao sáng loáng sắc lẹm, lưỡi của Thất Tinh Kiếm không ngờ có thể dễ dàng xuyên qua hộ thân cương khí của tông sư cường giả, đây tuyệt đối là thần binh lợi khí trong thiên hạ có thể giết người như thái rau cắt dưa, điều duy nhất mà Lý Thu Thủy cảm thấy không hiểu là tại sao thanh kiếm này lại mới như vậy?.

Không biết vì sao Thất Tinh Kiếm rõ ràng là sản phẩm từ cuối thời Đông Hán nhưng đến thời Nam Tông vẫn có thể hoàn hảo đến mức này, chỉ riêng điểm này đã khiến Lý Thu Thủy cảm thấy đây không phải là vũ khí do con người rèn ra, thứ này chỉ sợ là tiên nhân trong truyền thuyết mới có thể làm nổi.

Lý Thu Thủy ngồi trong phòng, nàng nhìn Thất Tinh Kiếm sau đó rất nhanh lại bắt đầu nghĩ đén Đông Hoàng Lăng, nghĩ về Hiên Viên Đế Quyết, nàng liền nhè nhẹ chạm vào khuôn mặt của mình, làn da mịn màng không chút tì vết nhưng chỉ có Lý Thu Thủy mới biết bên trong lớp dịch dung này là cái gì.

Ngay lúc này đột nhiên ánh nến trong phòng phụt tắt đồng thời có một cơn gió lướt nhẹ từ bên ngoài tiến vào trong phòng, Lý Thu Thủy lập tức đứng lên chân đạp Lăng Ba Vi Bộ cả người biến thành tàn ảnh lướt về phía sau, một tay vận lên toàn bộ nội lực của Tiểu Vô Tướng Công mà đánh ra một chiêu.

Lý Thu Thủy không phải là Hoàng Dung, nàng so với Hoàng Dung mạnh hơn gấp trăm lần, cảm giác lực của nàng mạnh đến kinh người, chỉ từ làn gió nhẹ thổi kia cũng làm Lý Thu Thủy cảm thấy đại địch xuất hiện.

Một chưởng của nàng đánh ra cũng là cực kỳ nổi danh, mượn Tiểu Vô Tướng Công mà đánh ra Thiết Sa Chưởng, một chưởng mang theo cương kình kinh khủng nhưng đối thủ của nàng còn đáng sợ hơn, trong màn đêm chỉ thấy hắc y nhân kia bàn tay đưa ra, sau đó toàn bộ cương kình của Thiết Sa Chưởng chưa kịp chạm vào đối phương đã lập tức tiêu thất.

Hắc y nhân bước chân cũng nhẹ chuyển, một chưởng tiếp tục đánh ra, một chưởng này làm Lý Thu Thủy không cách nào tưởng tượng được, một chưởng tưởng như nhẹ nhàng nhưng lại mang theo thiên địa đại thế, khiến Lý Thu Thủy có cảm giác mình bị khóa chặt không cách nào tưởng tượng.

Lý Thu Thủy mồ hổi chảy xuống, nàng vận lên toàn bộ nội lực cả đời mình, nàng thậm chí còn không xuất hiện nổi chiến ý, trong mắt nàng hắc y nhân này còn kinh khủng hơn sư phụ năm xưa, đáng tiếc nội lực của nàng có kinh khủng thế nào thì cũng thuộc phạm trù nhân loại, lấy cái gì đối đầu với thiên đạo cao cao tại thượng kia?.

Bàn tay trần kia rốt cuộc đặt lên vai Lý Thu Thủy, thân thể Lý Thu Thủy liền run lên sau đó từ từ quỳ xuống, nàng không cách nào cử động được, ánh mắt Lý Thu Thủy bắt đầu hiện lên một tia sợ hãi.

Lý Thu Thủy không hiểu nổi, thiên hạ sao có cao thủ đáng sợ bực này?,.

Bóng đêm phủ xuống, bóng đêm bao phủ cả căn phòng nhỏ nhưng bóng đêm không ngăn cản được tầm mắt của Lý Thu Thủy dù sao cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt căn bản không quan tâm đêm ngày, trong màn đêm bọn họ vẫn có thể nhìn rõ mọi vật, Lý Thu Thủy hoàn toàn có thể nhìn thấy dung mạo của hắc y nhân kia.

Lý Thu Thủy không nhìn thì thôi khi nàng nhìn liền bắt đầu sững sờ không hiểu, kẻ một chiêu có thể khống chế nàng... thực sự quá trẻ, nàng chỉ ở độ tuổi 16-17 mà thôi, toàn thân mặc hắc y sau lưng đeo một thanh hắc kiếm, bên hông lại có một thanh kiếm gỗ nhỏ, người chế phục Lý Thu Thủy không phải là A Thanh thì có thể là ai?.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau