CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 211 - Chương 215

Quyển 2 - Chương 90: Nữ Gia Cát (2)

Trên thế giới này có một thứ gọi là định mệnh, hoặc có thể nói là duyên phận.

Duyên phận là thứ ai cũng sẽ nói đến nhưng mấy ai biết duyên phận thật ra là gì?, ít nhất Vô Song cũng không biết.

Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung quả thực là có duyên phận, cứ như trong cõi u minh cố gắng gắn kết hai người với nhau vậy, cho dù Vô Song cứ ngỡ Quách Tĩnh sẽ không thể nào gặp mặt Hoàng Dung thì cuối cùng, Hoàng Dung cũng xuất hiện ở đây rồi, nàng ở gần Quách Tĩnh hơn bao giờ hết, hai người chỉ ở hai căn phòng sát vách nhau mà thôi.

Nếu không phải nhật thực xảy ra, nếu không phải Vô Song xuất hiện thì Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung gặp nhau đã trở thành việc chắc chắn, việc không ai có thể ngăn cản.

Nhật thực xuất hiện đã thay đổi rất nhiều việc trên cái thế giới này, những thay đổi của nó cho dù rất nhỏ rất nhỏ nhưng nó đang bay đầu xoay chuyển toàn bộ lộ tuyến vận hành trong thế giới.

Nếu không có Vô Song có lẽ Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh vẫn sẽ gặp nhau nhưng liệu Quách Tĩnh sẽ làm gì để cứu Hoàng Dung khỏi đám người Huyết Đao Tông đây?, cái này nằm ngoài thực lực của Quách Tĩnh.

Tất nhiên trên đời không có chữ nếu, những việc đã xảy ra tuyệt đối không thay đổi được.

.........

Trong căn phòng của Vô Song đồ ăn cùng nước nóng đã được bưng lên, Vô Song lúc này đang ngồi xuống giường một tay nắm lấy bàn chân nhỏ của tiểu ăn mày sau đó ánh mắt hắn hơi hơi nhíu lại.

Khác với những phần đen thui bẩn thỉu mà nàng cố thể hiện ra ngoài thì bàn chân nàng rất đẹp, bàn chân trắng nõn mịn màng, với một người yêu chân như Vô Song mà nói bàn chân của tiểu ăn mày có thể nói là hoàn mỹ ngoại trừ phần mắc cá chân đang sưng đỏ lên.

Nàng ngồi trên giường nhìn Vô Song đang nâng niu chân nhỏ của mình, khuôn mặt một lần nữa hơi hơi đỏ lên, đây là lần đầu tiên có người ngoài mẫu thân chạm vào chân nhỏ của nàng, cảm nhận sự dịu dàng của Vô Song, khuôn mặt nàng càng ngày càng đỏ.

Chính nàng lúc này còn không hiểu việc gì xảy ra với bản thân mình, vì cái gì trước mặt rõ ràng là một vị tỷ tỷ cực kỳ xinh đẹp nhưng nàng lại bị hấp dẫn?, nàng dĩ nhiên cảm thấy ngại ngùng, cho dù thông minh như nàng cũng không cách nào hiểu được.

Vô Song cũng không biết tiểu ăn mày suy nghĩ cái gì, hắn hiện nay tương đối chăm chú làm việc của mình.

“Cân thận một chút, sẽ đau đấy”.

Vô Song nói xong một tay đặt lên cổ chân nàng, trong tay xuất hiện hàn khí nhàn nhàn tiến vào bàn chân nhỏ kia làm thân hình của nàng nhè nhẹ run lên vì lạnh sau đó chỉ thấy Vô Song vận sức, cổ chân bị trẹo của nàng lập tức bị bẻ ngược lại.

“Đauuuu”

Vô Song ngửa mặt lên chớp chớp nhìn tiểu ăn mày sau đó mỉm cười, một tay cầm lấy một dải băng trắng nhẹ nhàng cuốn vào cổ chân của nàng, động tác lại có thêm vài phần ôn nhu.

“Rõ ràng là nữ nhân lại thích đóng giả nam nhân làm gì không biết, đi lau mặt đi rồi ngồi vào bàn ăn, bụng muội xẹp lép rồi kìa”.

Tiểu ăn mày bị Vô Song nói liền cúi gằm mặt xuống, nàng thực sự không ngờ Vô Song có thể nhìn ra mình là nữ tử nhanh như vậy bất quá nàng cũng không lấy làm lạ, bàn chân của nàng từ trên xuống dưới đâu có giống nam nhân.

Sau đó chỉ thấy Vô Song dùng một tay nâng bàn tay mềm mại của nàng, hắn đưa một tay còn lại ôm lấy vòng eo nhỏ, từ từ giúp nàng tiến về phía bàn ăn.

Tiểu ăn mày mặt lặt càng đỏ, cố gắng cục cựa eo nhỏ bất quá nàng hiện tại cũng cảm thấy không có gì là không đúng, trong mắt nàng Vô Song là nữ tử nàng căn bản cũng không ngại gì mới đúng thêm vào chính nàng cũng hiểu Vô Song đang giúp nàng đi lại, giúp nàng không bị vết thương ở cổ chân làm ảnh hưởng.

“Muội... muội tự đi được, tỷ tỷ người cứ bỏ ra”.

Vô Song hơi khựng lại một chút rồi nhìn cô bé này, nàng thân cao khoảng 1m63 – 1m65, so với Vô Song hiện nay thì thấp hơn một chút nhưng so với nữ tử bình thường đã là không sai biệt, nhìn thân hình nàng nép trong người mình như chú chim nhỏ bản thân Vô Song liền mỉm cười.

“Đường bướng nữa, chân cẳng thế kia thì đi lại gì, cổ chân của muội đang bị thương, đi lại càng nhiều vết thương càng nặng, sau này muội muốn có dị tất ở chân sao?”.

Quả nhiên câu nói này làm tiểu ăn mày an tĩnh hơn rất nhiều, nàng dù sao cũng là nữ tử, bản thân nàng tuyệt đối không muốn bị dị tật cho dù là ở bất cứ đâu.

Vô Song một đường đỡ nàng xuống ghế sau đó hắn bắt đầu vì nàng rửa mặt, rửa đi phần lấm len đen đủi kia, điều này làm ánh mắt tiểu ăn mày hơi hơi hiện ra một tia kháng cự nhưng cũng rất nhanh trở nên bình tĩnh lại.

Nàng tất nhiên không phải là ăn mày thật sự, trên đời này làm gì có ăn mày xinh đẹp như nàng?, bản thân nàng đóng giả ăn mày thật ra vì một mục đích tương đối buồn cười.

Nàng cảm thấy nếu nàng dùng khuôn mặt xinh đẹp đi gặp người khác chắc chắn mọi người sẽ đối xử tốt với nàng, sẽ cưng chiều nàng nhưng nếu nàng hóa trang thành ăn mày thì nàng mới biết được ai mới là người tốt, ai mới là người không toan tính thiệt hơn.

Lần này nàng trốn nhà chạy đi chính là vì hôn sự của bản thân, nàng không thích phụ thân ép nàng lấy một nam nhân không hề quen biết, nam nhân của nàng phải do nàng tự chọn hơn nữa nàng cũng tin tưởng nam nhân của nàng chắc chắn tốt hơn vô số lần so với kẻ mà phụ thân chọn cho nàng.

Nếu nàng sống trong thế kỷ 21 của Vô Song như trước đây có lẽ là một việc hết sức bình thường nhưng nàng đang sống trong thời kỳ cổ đại, thời kỳ mà nho giáo cùng tam tòng tứ đức đè lên tất cả nữ nhân trong thiên hạ thì có thể nói bản thân nàng tuyệt đối là một cái kỳ nữ nhân, khi mà cái câu ‘cha mẹ đặt đâu còn ngôi đấy’ còn áp dụng với tất cả nữ tử trong thiên hạ thì có rất ít nữ nhân có thể dám làm như nàng, từ chối hôn nhân sắp đặt của phụ thân mà tự đi tìm tình yêu cho mình.

Nàng thực sự không ngờ... người đầu tiên thấy diện mạo thật sự của mình lại là một ‘nữ tử’, hơn nữa không biết vì sao nữ tử này cho nàng một cảm giác rất đặc biệt, đây cũng là nữ tử đầu tiên mà nàng cảm thấy... mình thua kém.

Khi tấm khăn trắng mềm mại nhẹ lau đi phần trang điểm xấu xí kia đến cả Vô Song cũng có chút run tay.

Lúc này ở bên trong căn phòng nhỏ là một cảnh tượng cực kỳ hiếm gặp, có hai nữ nhân bốn mắt nhìn nhau, hai ‘nữ nhân’ này mỗi người một vẻ.

Một người khuôn mặt xinh đẹp như hoa, một người lại giống ánh trăng trên trời.

Một người trong ánh mắt sáng ngời toát lên sự thông minh cơ trí lại thêm nét hoạt bát đáng yêu của thiếu nữ 15 – 16.

Một người đứng đó lãnh ngạo băng sương, cho người ta cảm giác như tiên nữ trên trời xa không thể chạm.

Một lần nữa, Vô Song lại cảm thấy khuôn mặt kia có chút quen thuộc nhưng khác với lần gặp Quách Tĩnh, lần này rốt cuộc Vô Song cũng lập tức đoán ra, đây là ai.

Vô Song mới gặp Hoàng Dung một lần ở thế giới trước nhưng ấn tượng của nữ nhân này cho hắn là rất sâu dù sao lần đó tại Quách phủ bản thân Vô Song đã quan sát Hoàng Dung rất kỹ hay nói đúng hơn ngày đó hắn đã quan sát Quách phu nhân rất kỹ.

Quách phu nhân chính là một trong những đệ nhất mỹ nữ trong lịch sử võ lâm, thậm chí địa vị của nàng chỉ sợ không có bất cứ nữ nhân nào có thể rung chuyển, người ta nói nàng là nữ nhân ‘tốt’ nhất trong Kim Dung cũng không phải không có lý.

Muốn dung mạo có dung mạo, muốn gia thế có gia thế thậm chí muốn võ công cũng có võ công, tất nhiên sự đánh giá của tất cả mọi người về Hoàng Dung không chỉ như thế, thiên hạ này những nữ tử đáp ứng được ba điều trên không nhiều nhưng không phải không có.

Cái mà Hoàng Dung làm được là ba chữ ‘nữ gia cát’, nữ gia cát ở đây không chỉ để nói nàng thông minh tuyệt đỉnh thế gian hiếm có mà còn để nói về cả Quách Tĩnh.
Nếu Gia Cát Lượng năm đó một tay phò tá Lưu Bị rồi lại đến Lưu Thiền, một tay trèo chống cơ đồ nhà Thục thì Hoàng Dung cũng vậy.

Trong cùng thế hệ của mình, Quách Tĩnh tuyệt không phải là người thông minh nhất lại càng không phải là người có tư chất tốt nhất nhưng Quách Tĩnh có người vợ tốt nhất.

Dõi mắt khắp cả Kim Dung, Quách Tĩnh cũng chưa chắc là nam chính mạnh nhất nhưng Quách phu nhân tuyệt đối là nữ nhân tốt nhất, thử hỏi trong Kim Dung thế giới ai có thể giúp nam nhân của mình đi xa như cái cách mà Hoàng Dung giúp đỡ Quách Tĩnh?.

Thành công của Quách Tĩnh, độ cao của Quách Tĩnh để có được cái danh hiệu Bắc Hiệp là vì hắn hiệp nghĩa trung kiên, là vì hắn một đường cố gắng một đường nỗ lực tiến về phía trước nhưng quan trọng nhất, Quách Tĩnh có một cô vợ tốt, Quách Tĩnh có được nữ gia cát.

.......

Quách Tĩnh ở ngay phòng bên cạnh, Hoàng Dung thì ở ngay trong phòng mình, điều này quả thật khiến Vô Song rất muốn bật cười.

Hoàng Dung nhìn thấy vẻ mặt của Vô Song lúc này nàng liền cảm thấy tương đối khó hiểu nhưng ẩn ẩn lại có một tia vui vẻ, nàng cảm thấy khi Vô Song nhìn thấy khuôn mặt mình bản thân Vô Song cũng không cách nào bảo trì bình tĩnh như trước, đối với Hoàng Dung thì đây là một thành công nho nhỏ.

Hoàng Dung từ đầu đến cuối đứng trước mặt Vô Song đều không cảm thấy mình có điểm nào mạnh hơn đối phương, đây là lần đầu nàng cảm thấy nàng thua kém một cái ‘nữ nhân’ cũng giống như mình.

“Tỷ tỷ, ta gọi là Hoàng Dung, ngươi gọi là gì?”.

Vô Song chớp mắt nhìn Hoàng Dung sau đó trong ánh mắt cũng hiện lên một tia tinh nghịch, hắn ngồi thẳng xuống ghế đối diện với Hoàng Dung, ánh mắt hơi hơi lóe lên.

“Ta gọi là Vô Song, bất quá ta không phải là tỷ tỷ”.

Hoàng Dung cho dù thông minh hơn nữa cũng không hiểu được câu nói của Vô Song, vẻ mặt xinh đẹp lập tức hiện ra một tia khó hiểu.

“Không phải tỷ tỷ, chẳng nhẽ ngươi còn ít tuổi hơn ta?, không thể nào đâu thực lực của ngươi cao như vậy sao có thể...”.

Hoàng Dung đương nhiên không tin Vô Song ít tuổi hơn mình, nàng võ công chưa hẳn đã cao bởi sở học của Hoàng Dung rất tạp nhưng cũng vì sở học của nàng rất tạp mà hiểu biết của nàng kinh người, nàng biết kẻ có thể một quyền đấm nát hộ thân cương khí của tông sư cao thủ chí ít cũng phải là tông sư đỉnh phong hoặc thậm chí là đại tông sư.

Hoàng Dung không biết Thiết Vạn Sơn mạnh thế nào cũng không nhìn ra cảnh giới cụ thể của đối phương nhưng nàng có thể đại khái cảm thấy Thiết Vạn Sơn còn mạnh hơn không ít đệ tử của sư phụ, người như vậy bị Vô Song một quyền đánh bại, thực lực của Vô Song tuyệt đối rất kinh người, với thực lực đó thì Hoàng Dung căn bản không tin Vô Song lại trẻ tuổi hơn cả mình.

Nhìn bộ dạng tiểu nữ nhân như hiện tại của Hoàng Dung thực sự làm Vô Song phi thường thích thú, liên tưởng đến vị Quách phu nhân trầm ổn cơ trí ở thành Tương Dương kia thì không cách nào liên tưởng đến Hoàng Dung hiện tại, một Hoàng Dung hoạt bát đáng yêu, có chút tinh nghịch hay thậm chí có thể nói là ranh ma.

“ọt ọt”.

Vô Song còn đang muốn nói gì đó với Hoàng Dung đột nhiên nhìn thấy bụng nhỏ của nàng nhẹ réo, về phần Hoàng Dung thì lại càng trực tiếp cúi đầu mình xuống.

Vô Song cũng không nói gì cũng chẳng cười nàng, hắn đơn giản chỉ đẩy bát hủ tíu trên bàn về phía Hoàng Dung.

“Đói rồi, chắc cả ngày muội chưa ăn gì, ăn chút đi”.

Hoàng Dung nghe vậy mới ngập ngừng ngước nhìn Vô Song rồi chậm rãi đụng đũa, nàng thật sự rất đói bất quá ngay cả khi đói Hoàng Dung cũng ăn rất ít, nàng gần như chỉ ăn nửa cái bánh bao, ăn mấy miếng hủ tíu cùng uống một ngụm trà nhỏ mà thôi, nàng ăn uống như một con mèo nhỏ vậy.

Tất nhiên nếu người không biết Hoàng Dung sẽ nghĩ nàng ăn rất ít đã đủ nhưng Vô Song thì khác, đối với biểu hiện lần này của Hoàng Dung, Vô Song bật cười.

“Đồ ăn không ngon sao?”.

Hoàng Dung nghe vậy sắc mặt trở nên hồng nhuận, là Vô Song cứu nàng một mạng, là Vô Song chữa thương cho nàng, là Vô Song cho nàng ăn vậy mà nàng lại chê thì có vẻ không tốt lắm?, Hoàng Dung đang muốn lắc đầu thì nàng bỗng thấy Vô Song đứng lên, vẻ mặt tươi cười.
“Không ngon thì nói là không ngon, đầu bếp của Tùng Hạc Lầu quả thực nấu ăn không ngon, ở đây ngồi đợi một chút đừng có đi lại, đợi ta một lúc ta liền tự mình vào bếp tặng muội vài món ăn”.

Nhìn theo bóng lưng của Vô Song từ từ rời đi, Hoàng Dung thở ra một hơi, nàng ngày hôm nay nếu như không gặp Vô Song chỉ sợ là quá nguy hiểm rồi.

Hoàng Dung cố gắng chống tay lên bàn, bất chấp lời nói của Vô Song nàng vẫn cố gắng đi lại ngắm nghía gian phòng này một chút, đúng hơn là nàng cực kỳ tò mò với Vô Song.

Cha của Hoàng Dung là ai?, đây chính là Đông Tà Hoàng Dược Sư đại danh đỉnh đỉnh, cha của nàng thậm chí được coi là một trong những cao thủ mạnh mẽ nhất thiên hạ này, nàng từ bé ở trên Đào Hoa Đảo cho dù không tiếp xúc nhiều với võ lâm trung nguyên nhưng vẫn phải biết được thông tin về cao thủ trong thiên hạ.

Cho dù là Hoàng Dung thông minh cơ trí cũng không có cách nào nghĩ ra được thân phận của Vô Song, rốt cuộc Vô Song đến từ nơi nào?, rốt cuộc là thế lực nào có thể bồi dưỡng được thiên tài đáng sợ như vậy?.

“Nếu... nếu Vô Song tỷ tỷ là nam nhân chắc chắn sẽ cường hãn hơn họ Âu Dương không biết bao nhiêu lần, đáng tiếc tỷ tỷ lại là nữ nhân chỉ là không biết thiên hạ này từ bao giờ lại xuất hiện một kỳ nữ tử như Vô Song tỷ tỷ?”.

Tự nói thầm với bản thân mình một câu sau đó ánh mắt Hoàng Dung bất ngờ hơi hơi nhíu lại, nàng rốt cuộc nhớ tới một việc, phụ thân nàng đã từng nói ở ngoài võ lâm trung nguyên có một thế lực cực kỳ mạnh mẽ, một thế lực chỉ dành cho nữ tử.

Thế lực này được gọi là Thiên Sơn – Linh Thứu Cung.

Bản thân Linh Thứu Cung chỉ nhận nữ tử hơn nữa cực kỳ cực kỳ ghét nam nhân, bất cứ nam nhân nào đi lên Linh Thứu Cung nhẹ thì bị thiến nặng thì bị băm xác cho ưng ăn, đây là một thế lực cực kỳ tàn ác trong võ lâm nhưng lại đứng ở một vị trí không ai dám xâm phạm.

Chủ nhân của Linh Thứu Cung chính là Thiên Sơn Đồng Mỗ, bản thân Thiên Sơn Đồng Mỗ có thực lực còn vượt qua cả phụ thân của nàng, là một trong những tồn tại không thể đụng đến, cho dù Vương Trùng Dương năm xưa cũng chỉ có thể hơi hơi mạnh hơn Thiên Sơn Đồng Mỗ một điểm mà thôi.

Tất nhiên nói về Linh Thứu Cung không thể chỉ nói về Thiên Sơn Đồng Mỗ mà phải nói về lực lượng của Linh Thứu Cung, bên dưới Linh Thứu Cung chính là 36 động 72 đảo, số lượng thuộc hạ dưới trướng Đồng Mỗ có thể đạt đến con số 5000 người, bên trong 5000 người này võ công cao có, võ công thấp cũng có nhưng điểm chung đều là toàn bộ cung phụng Linh Thứu Cung làm chủ.

Lấy tài lực của toàn bộ 36 động 72 đảo cống nạp cho Linh Thứu Cung thì đây tuyệt đối là thế lực giàu có nhất giang hồ, không có một trong, trong mắt Hoàng Dung lúc này cũng chỉ có Thiên Sơn Linh Thứu Cung mới có thể đào tạo ra một siêu cấp thiên tài như Vô Song.

Hoàng Dung đang suy nghĩ miên man lập tức cảm thấy một cỗ mùi hương nhẹ dịu truyền đến, cửa phòng một lần nữa được mở ra, trên tay Vô Song lúc này là một cái khay gỗ.

Vô Song nhìn Hoàng Dung ngồi đó liền khẽ mỉm cười.

“Thử tay nghề của ta xem, thứ này gọi là Đậu Hũ Ma Bà “.

Hoàng Dung ánh mắt chớp chớp nhìn bát sứ mà Vô Song cầm trên tay, chính nàng cũng kinh ngạc không để đâu cho hết.

Hoàng Dung không ngờ Vô Song còn biết nấu ăn? hơn nữa còn nấu ăn ngon như vậy?.

Bất kể là màu sắc hay mùi hương thậm chí là cả cách trình bày đều cực kỳ xuất sắc, nhìn món Đậu Hũ Ma Bà của Vô Song khiến cho Hoàng Dung cảm giác đây không khác gì món ăn trong cung đình, đến mức chính Hoàng Dung cũng bị món ăn này đánh bại.

Hoàng Dung rất tự tin vào tay nghề nấu nướng của mình nhưng khi đụng đũa, khi ngậm một miếng đậu hũ, khi cái vị thanh đạm kia tan trong miệng, cả người Hoàng Dung khẽ run lên, đến cả khi miếng đậu hũ tan ra trong miệng mà đi xuống cổ họng thì vẫn để lại cái vị thanh thanh nhẹ dịu nơi đầu lưỡi, bản thân Hoàng Dung biết, cho dù là nàng cũng rất khó nấu món ăn ngon hơn món Đậu Hũ Ma Bà này.

Hoàng Dung ăn rất ngon lành, lần này không giống như bát hủ tíu kia, nàng một đường ăn hết toàn bộ, đến khi cảm nhận được cái bụng nhỏ hơi hơi căng lên, nàng mới dừng lại, ánh mắt chậm rãi nhìn Vô Song, trong ánh mắt của Hoàng Dung vậy mà xuất hiện hai hàng lệ mờ.

Vô Song làm sao hiểu được Hoàng Dung tại sao lại muốn khóc?, hắn vốn muốn tiến đến hỏi han nàng vài điều thì bỗng thấy Hoàng Dung tiến lên, đầu nhẹ dựa vào ngực Vô Song.

“Vô Song tỷ tỷ, đồ ăn ngươi nấu rất giống đồ ăn của mẫu thân ta, Dung nhi không biết bao nhiêu năm còn chưa được ăn món ăn nào ngon như vậy, tỷ tỷ làm Dung nhi... nhớ đến mẫu thân “.

“Ngoài mẫu thân ra tỷ tỷ là người tốt với Dung nhi nhất, ngay cả cha ta cũng muốn ép gả ta cho người khác, chỉ có tỷ tỷ là tốt với ta, thấy ta xấu xí cũng không chán ghét thậm chí còn chữa trị cho ta, còn cứu mạng ta... lại càng vì ta mà xuống bếp”.

Hoàng Dung lúc này thật sự rất cảm động với Vô Song, nàng từ khi rời khỏi Đào Hoa Đảo liền quá khổ.

Đầu tiên Hoàng Dung vốn không có khái niệm với bạc dù sao bạc là thứ Đào Hoa Đảo không dùng, nàng chỉ biết đại khái mơ hồ đây là thứ dùng để giao dịch nơi trung nguyên phồn hoa mà thôi vì vậy khi nàng chạy ra khỏi Đào Hoa Đảo cũng không mang theo quá nhiều bạc.

Khi đến trung nguyên phồn hoa, chính bản thân Hoàng Dung cũng không biết đi đâu về đâu, để rồi bạc trong người cạn dần cạn dần, cũng chính vì vậy nàng mới quyết định cải trang thành tiểu ăn mày, nàng muốn dùng cái hình tượng xấu nhất, hình tượng thất bại nhất để gặp người dù sao trong mắt Hoàng Dung, nam nhân của nàng cần phải là một nam nhân tốt.

Hoàng Dung chưa bao giờ nói ra nhưng từ tận trong thâm tâm nàng, nàng không thích phụ thân.

Phụ thân một đời hành tẩu giang hồ, một đời được gọi là Đông Tà đại danh đỉnh đỉnh nhưng thế nhân nào biết phụ thân nàng thường xuyên không ở bên mẫu thân, đến khi nàng sinh ra thì phụ thân mới bắt đầu thường xuyên ở lại Đào Hoa Đảo hơn một chút nhưng cũng chính vì vậy phụ thân mới hại chết mẫu thân, cũng chính vì phụ thân quá khát vọng với Cửu Âm Chân Kinh mới dẫn đến mẫu thân lao lực mà chết.

Hoàng Dung không cầu nam nhân của nàng có thể thiên tư tuyệt đỉnh, có thể đứng trên đỉnh thế gian, thứ mà Hoàng Dung cần trước tiên là một nam nhân tốt, một nam nhân biết quan tâm đến nàng, một nam nhân sẽ không bỏ rơi nàng... ngay cả khi nàng xấu xí, bệnh tất, đây mới là loại nam nhân trong mộng của Hoàng Dung.

Từ khi nàng rời khỏi Đào Hoa Đảo, từ khi nàng đóng giả tiểu ăn mày chỉ có Vô Song là người duy nhất tốt với nàng chỉ là.... Vô Song tỷ tỷ... không phải nam nhân.

Về phần Vô Song thì sao?, hắn lúc này hơi sững sờ mặc kệ Hoàng Dung đang nằm gọn trong ngực mình, cánh tay có chút đưa ra phía sau nàng nhưng thủy chung những đầu ngón tay kia... có chút run lên.

Vô Song lúc này thật sự muốn ôm Hoàng Dung vào lòng nhưng hắn không biết sau cái hành động này thì tiếp theo việc gì sẽ xảy ra.

Những ngón tay nhẹ run trong hư không kia rốt cuộc cũng co lại, Vô Song rốt cuộc vẫn ôm Hoàng Dung vào trong lòng, đơn giản mà nói hắn không đành lòng cứ để mặc Hoàng Dung khóc như vậy, hắn muốn cho nàng... mượn một điểm tựu.

Về phần sau khi ôm lấy Hoàng Dung xong sẽ xảy ra việc gì Vô Song cũng không quan tâm nữa rồi, hắn lúc này chỉ có thể đi một bước, tính một bước.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 91: Tâm Hoàng Dung

Trong căn phòng trên tầng hai Tùng Hạc Lâu lúc này Hoàng Dung đầu dựa vào ngực Vô Song, tất nhiên lúc này khung cảnh có chút đặc biệt, nếu là người bên ngoài nhìn vào tuyệt đối sẽ nhìn thành hai cái nữ nhân đang ôm nhau, căn bản cũng sẽ không nghĩ thêm bất cứ cái gì.

Người bên ngoài đã như thế thì Hoàng Dung lại càng không nghĩ bất cứ cái gì, đây cũng chỉ là những cảm xúc bình thường nhất của nàng sau những ngày bị đè nén ở bên ngoài kia mà thôi nhưng chỉ khi nàng thực sự ôm lấy Vô Song, Hoàng Dung mới cảm thấy thân thể mình run lên.

Sự thật mà nói từ đầu đến cuối Vô Song luôn coi thường Hoàng Dung, đối mặt với hắn không phải là Mộc Uyển Thanh hay Viên Tử Y, đối mặt với hắn là đỉnh đỉnh đại danh nữ gia cát là một trong những nữ tử thông minh nhất Kim Dung hay thậm chí thông minh nhất trong võ hiệp thế giới.

Vô Song tinh thông thuật dịch dung nhưng Hoàng Dung cũng vậy chỉ là nàng không có cách nào nhìn ra thân phận nam nhân của Vô Song khi mà Vô Song thực sự quá mức xinh đẹp lại thêm Tiên Thiên Chí Âm Thể trợ giúp đừng nói là Hoàng Dung mà cho dù Hoàng Dược Sư cũng không cách nào nhìn ra tuy nhiên Vô Song đã quên một việc chết người.

Vô Song từ đầu đến cuối khi bước vào thế giới này đều không có bất cứ chuẩn bị gì ngay cả bản thân hắn lớn lên cũng là việc hắn không ngờ được, Vô Song cũng không biến thái đến cái mức thích đóng giả nữ nhân bất quá là dòng đời xô đẩy mà thôi.

Đóng giả một nữ nhân trưởng thành thật sự không có dễ dàng như những ngày hắn còn ở trên Nga Mi Sơn, ít nhất là phần ngực của Vô Song nhất định phải giả tạo ra, tất nhiên Vô Song cũng không quá mức tập trung vào vấn đề này lắm, hắn tiện tay dùng tạm hai cái bánh bao áp vào ngực mà thôi.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Vô Song không đột phá tông sư cảnh giới, lúc này hàn khí của hắn đến cả căn phòng cũng có dấu hiệu kết băng thì huống gì hai cái bánh bao kia?, việc này chính Vô Song cũng không để ý hay chính hắn cũng không quan tâm thì đúng hơn, hai cái bánh bao đóng đá thì thôi cùng lắm vứt đi, có gì đáng để tâm?.

Vì không để tâm nên Vô Song cũng quên luôn việc này dẫn đến khi Hoàng Dung tựa đầu vào trong ngực Vô Song, nàng lập tức nhận ra có gì đó không đúng.

Vô Song là cao thủ dịch dung nhưng Hoàng Dung chắc chắn cũng chẳng dưới Vô Song về khoản này, nàng lập tức nhận ra ‘ngực’ của Vô Song không phải là ‘ hàng thật’.

Khi Hoàng Dung nhận ra việc này nàng lập tức muốn đẩy Vô Song ra, dù sao lúc này trong lòng nàng có chút khủng hoảng lại có chút mất cân bằng nhưng cũng chẳng hiểu trùng hợp thế nào, Vô Song lúc đó lại bắt đầu quyết định ôm lấy Hoàng Dung.

Vô Song đơn giản cũng không có nghĩ gì nhiều, một tay hắn ôm lấy tâm lưng của Hoàng Dung sau đó nhè nhẹ vỗ vai nàng.

“Ngoan, đừng khóc, ngươi xinh đẹp như vậy khóc liền sẽ rất xấu, chỉ là môt bữa ăn mà thôi nếu ngươi thích sau này ta liền nấu cho ngươi ăn?”.

Hoàng Dung đang muốn đẩy Vô Song ra nhưng không hiểu sao sau khi nghe thấy câu này, nàng lại im lặng hơn rất nhiều, rốt cuộc vẫn như vậy nằm gọn trong ngực hắn, cũng chẳng biết nàng đang nghĩ gì nữa.

Vô Song ôm Hoàng Dung trong ngực cũng cảm thấy Hoàng Dung có chút gì đó không đúng nhưng hắn lại không cách nào giải thích được tâm tình của Hoàng Dung, rốt cuộc thì hắn cũng đành buông nàng ra, một tay nhẹ vỗ vai nàng.

“Hôm nay cũng mệt rồi, chúng ta đi ngủ thôi, vết thương ở chân của muội ngủ một giấc liền đỡ, không sao cả “.

Hoàng Dung nghe thấy câu nói này của Vô Song, khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một tia dị sắc, ánh mắt nàng đầy hứng thú nhìn Vô Song, cái ánh mắt này thậm chí làm cho Vô Song còn có chút đỏ mắt.

Vô Song nào hiểu cô nàng này lại đang có chủ ý gì? hắn cũng chỉ đành nhìn lại nàng rồi hỏi lại.

“Có chuyện gì sao?”.

Hoàng Dung lập tức lắc đầu, khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một nụ cười tươi như hoa lại có thêm vài phần lém lỉnh, Hoàng Dung lập tức ngồi lên giường rồi nhìn Vô Song từ đầu đến chân.

“Vậy.... Vô Song tỷ tỷ, chúng ta cùng ngủ “.

Nếu là nữ tử khác thì Vô Song thật sự dám ngủ cùng giường bất quá Hoàng Dung lại khác, hắn thật sự không biết nếu Hoàng Dung ngủ chung giường với mình, bằng vào sự cơ trí của nàng sao có thể không nhận ra Vô Song là nam nhân?, Vô Song thật sự không rõ lắm cô nàng này sẽ làm ra việc gì nữa.

“Ngươi ngủ trên giường đi, ta liền ngủ dưới đất, vậy là được rồi”.

Hoàng Dung thật sự không ngờ Vô Song lại nói như vậy, chính Hoàng Dung cũng có chút sững sờ, đến khi Vô Song lấy một tấm nệm xếp xuống đất, cả người ngồi khoanh tròn trên tấm nệm thì Hoàng Dung mới hoàn hồn trở lại.

“A?, Vô Song tỷ tỷ, không phải là người nói đi ngủ sao, ngươi đang làm gì vậy?”.

Vô Song nhìn nhìn Hoàng Dung một chút sau đó cũng thản nhiên trả lời.

“Muội ngủ đi, ta chỉ cần tĩnh tọa liền đủ, cũng không nhất thiết phải ngủ”.

Nói xong cũng mặc kệ Hoàng Dung ngồi trên giường, Vô Song đưa một ngón tay ra, từ trong tay của hắn bắn ra một tia hàn khí cực mỏng thổi tắt ánh nến trên bàn rồi trực tiếp ngồi dưới đất tĩnh tọa.

Tĩnh tọa hay còn gọi là ngồi thiền, cái phương pháp tĩnh tọa này đương nhiên cũng chẳng xa lạ gì với cao thủ võ lâm, bình thường cao thủ võ lâm đều có thể lựa chọn tĩnh tọa thay vì đi ngủ một giấc dẫu sao phương pháp này không thoải mái bằng đi ngủ nhưng lại có thể tĩnh tâm, thậm chí có thể tăng trường cả nội lực, so với ngủ một giấc bình thường thì có lợi cho cường giả luyện võ hơn rất nhiều.Tất nhiên cũng không phải tĩnh tọa thì không cần đi ngủ, có thể hiểu cơ thể con người chia làm hai phần là linh hồn cùng thể xác, khi đi ngủ bình thường là sự nghỉ ngơi của cả linh hồn cùng thể xác thì khi tĩnh tọa chỉ là sự nghỉ ngơi của thể xác mà thôi chính vì vậy trừ khi trở thành tiên nhân trong truyền thuyết ra không có cao thủ võ lâm nào thực sự bỏ được giấc ngủ của bản thân mình.

Ngọn nến đã tắt, Vô Song thì im lặng tĩnh tọa không lên tiếng trong căn phòng này chỉ còn một mình Hoàng Dung mà thôi, nàng nằm trên giường cao có điều ánh mắt lại mở lớn, không cách nào có thể ngủ nổi.

Nàng lúc này thật sự rất tò mò, nàng muốn biết Vô Song rốt cuộc là ai, hắn rốt cuộc là người như thế nào?.

Hoàng Dung đến tận bây giờ còn không dám chắc Vô Song là nam hay là nữ, cho dù nàng nhìn ra hắn giả trang nhưng Vô Song thật sự quá đẹp,đẹp đến mức chính Hoàng Dung còn cảm thấy tự ti lại thêm khí chất trên người Vô Song, loại khí chất mà bất cứ nữ nhân nào cũng hâm mộ.
Nếu Vô Song thật sự là nữ nhân, Hoàng Dung liền cảm thấy thiên hạ này lại xuất hiện một đời kỳ nữ rung chuyển cả giang hồ, không biết sẽ có bao nhiêu nam nhân chết mê chết mệt đây?.

Về phần nếu Vô Song là nam nhân... nghĩ đến đây sắc mặc của Hoàng Dung lại khẽ đỏ lên, không biết vì cái gì nàng cảm thấy mong muốn Vô Song là nam nhân hơn một chút.

Một nam nhân đóng giả nữ nhân trong mắt Hoàng Dung liền trở thành có gì đó sai sai tuy nhiên so với các nữ tử khác thì Hoàng Dung vẫn còn dễ chấp nhận hơn nhiều ai bảo nàng là con của Đông Tà – Hoàng Dược Sư.

Hoàng Dược Sư làm việc chưa bao giờ theo lẽ thường cũng chưa bao giờ quan tâm đến cách nhìn của thế nhân nếu không ông ta đã không được gọi là Đông Tà, bản thân Hoàng Dược Sư đặc biệt yêu thích những người có một chữ ‘tà’ như bản thân mình.

Làm việc không quan tâm thiện ác, không màng đúng sai, không phân trắng đen, chỉ cần bản tâm muốn liền sẽ đi làm, đây là Đông Tà.

Hoàng Dung thân là con gái của Hoàng Dược Sư lại lớn lên từ nhỏ ở Đào Hoa Đảo, bản thân nàng đối với lễ giáo của thời phong kiến căn bản cũng không mấy quan tâm, suy nghĩ của nàng vượt khỏi những nữ tử bình thường rất rất nhiều nếu không cũng chẳng có chuyện nàng bỏ trốn từ Đào Hoa Đảo đến nơi này.

Trong mắt Hoàng Dung, Vô Song có thể có việc không muốn nói thì sao thậm chí với sự thông minh của Hoàng Dung bản thân nàng còn vì Vô Song nghĩ ra luôn một cái lý do hợp lý.

Hoàng Dung có thể cảm nhận được võ công của Vô Song đi theo âm nhu lộ tuyến lại mang theo chí âm chí hàn thuộc tính dẫn tới khẳng định của Hoàng Dung về việc Vô Song xuất thân từ Thiên Sơn – Linh Thứu Cung lại càng trở nên kiên cố dù sao Hàn Băng Sinh Tử Phù của Thiên Sơn Đồng Mỗ nức tiếng giang hồ ai nghe cũng sợ mất mật, cho dù Linh Thứu Cung đệ tử chưa bao giờ lấy hàn băng nội lực nổi tiếng giang hồ nhưng chỉ cần nghĩ đến Sinh Tử Phù cũng làm rất rất nhiều người nghĩ võ công cao nhất của Linh Thứu Cung chính là đi theo âm hàn lộ tuyến.

Tiếp theo Hoàng Dung khi đã khẳng định thân phận của Vô Song liền sẽ dễ chấp nhận cho hắn hơn nhiều, ai cũng biết Thiên Sơn Đồng Mỗ cực kỳ ghét nam nhân?, trong mắt nàng Vô Song sống ở Linh Thứu Cung phải đóng vai nữ nhân là hết sức bình thường nếu không chỉ sợ một ngày Thiên Sơn Đồng Mỗ ngứa mắt liền không biết vì sao mà mình chết đi.

Suy nghĩ đến đây, ánh mắt Hoàng Dung dần dần trở nên nhu hòa lại, đặc biệt khi nghĩ đến Vô Song không nguyện ý cùng giường với mình, ánh mắt Hoàng Dung lại càng hiện ra một tia ấm áp.

Hoàng Dung là một cái kỳ nữ nhân trong thiên hạ, bản thân nàng có suy nghĩ rất khác người, nàng biết hôm nay nếu Vô Song không xuất hiện giải cứu nàng khỏi đám lạt ma kia thì nàng sẽ rất thảm, vô cùng thảm vì thế nếu Vô Song ham mê sắc đẹp của nàng mà cường đoạt bản thân nàng chính Hoàng Dung cũng sẽ cam chịu, coi như nàng cùng hắn từ nay không ai nợ ai sau đó nàng... liền trở về Đào Hoa Đảo, nàng... có lẽ sẽ chấp nhận hôn sự do phụ thân sắp đặt.

Hoàng Dung đương nhiên tự tin với sắc đẹp của mình, nàng biết không nhiều nam nhân có thể đè xuống dục hỏa, có thể không muốn cùng giường với nàng nhưng Vô Song dĩ nhiên lại có thể làm được thậm chí căn bản không nhìn nàng thêm một cái mà tiến vào nhập định.

Nghĩ đến đây Hoàng Dung lập tức hơi hơi lườm về phía Vô Song một chút.

“Xí, Vô Song đáng chết, còn không thèm nhìn ta một cái “.

Tự nói thầm với bản thân một câu sau đó Hoàng Dung từ từ tiến vào giấc ngủ, nằm trong chăn ấm đệm êm, trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng dần dần xuất hiện một nụ cười vui vẻ, lâu lắm rồi nàng mới có giấc ngủ ngon như vậy.

........

Khi ánh bình minh chiếu vào Tùng Hạc Lâu, khi những tia sáng ban mai kia nhẹ gõ cửa, Hoàng Dung liền khẽ mở mắt.

Hoàng Dung rất đẹp, nàng phi thường đẹp đồng thời lại có nét hoạt bát đáng yêu, nàng vươn vai đón chào ánh nắng bình minh sau đó khuôn mặt xinh đẹp có chút ngơ ngác nhìn xung quanh gian phòng, nàng... không có thấy Vô Song đâu.

Trên khuôn mặt của Hoàng Dung xuất hiện một tia mất mát sau đó nàng rất nhanh bước xuống giường, ánh mắt khẽ đảo quanh gian phòng cho đến khi nhìn thấy một chậu nước nóng đặt trên bàn cùng một tấm khăn mặt trắng nàng mới kẽ thở ra một hơi.

Trong phút chốc, cho dù chỉ là một cảm xúc thoáng qua thì nàng vẫn cảm thấy, nàng thực sự không muốn Vô Song bỏ đi. Về phần Vô Song thì sao?, hắn hiện tại đang ở ngay gian phòng gần đó, đối mặt với Quách Tĩnh, trên tay đang cầm một cái cặp lồng bằng gỗ.

Quách Tĩnh cũng đã dậy từ rất sớm chỉ là hắn không có cách nào rời giường mà thôi dù sao chân của Quách Tĩnh cũng bị nặng hơn Hoàng Dung rất nhiều.

Quách Tĩnh lúc này ánh mắt đầy vui vẻ nhìn Vô Song, thậm chí trong ánh mắt còn có một tia háo hức.

“Cơ cô nương, người dậy sớm vậy”.

Cho dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước thì nghe thấy mấy chữ ‘Cơ cô nương’ từ miệng Quách Tĩnh quả thật vẫn làm cho Vô Song cảm thấy không quen.

“Ngươi thế nào rồi, còn đau nữa không, ta là y sư ngươi tốt nhất nói rõ thể trạng của mình một chút, nếu không ta không có cách nào giúp đỡ ngươi sớm rời giường được”.

Quách Tĩnh nghe vậy liền nhẹ gật đầu với Vô Song, sau đó hắn cố gắng nhích thân hình ngồi dậy, lưng dựa vào thành giường, một tay chỉ vào chân phải của mình.

“Ở phần ngực sơ với hôm qua đã dễ chịu hơn rất nhiều nhưng chân của ta... thực sự vẫn rất đau, rất nhức nhối “.

Vô Song nghe vậy bàn tay trắng ngần đưa ra khẽ chạm vào phần chân của Quách Tĩnh, sau đó từ từ ấn từng đầu ngón tay trên chân hắn, ánh mắt dần dần nhắm lại.

“So với hôm qua đúng là tốt hơn một chút nhưng tốc độ bình phùng quá chậm, ta không cách nào ở lại nơi đây quá lâu, có lẽ phải thay đổi phương pháp”.

Nói xong Vô Song nâng cái cặp lồng gỗ lên, từ bên trong lấy ra một cái bát tương đối lớn đồng thời mùi thơm ngào ngạt của nó khiến Quách Tĩnh lập tức sáng mắt lên, hắn thật sự cũng rất đói rồi.

“Ngươi ăn nhanh bát mì trộn này đi, sau đó tiếp tục nghỉ ngơi, ta ra ngoài kiếm cho ngươi chút lá thuốc”.

Quách Tĩnh dùng hai tay tiếp lấy bát mì trộn, bất quá hắn... lại không có lập tức ăn mà có chút ngập ngừng nhìn Vô Song.

“Cơ cô nương, người phải đi sao?, ngươi muốn đi đâu?”.

Vô Song nghe thấy câu hỏi này khuôn mặt giật giật nhìn Quách Tĩnh, hắn thực sự cảm thấy thế sự trêu người, hắn dĩ nhiên bị kẹp giữa Hoàng Dung cùng Quách Tĩnh?, đây rốt cuộc là việc gì?.

“Bát mì trộn này là ta tự tay xuống bếp nấu cho ngươi, ăn nhanh đi cho nóng”.

Vô Song đương nhiên không nói cho Quách Tĩnh mình muốn đi đâu, chính bản thân hắn còn không biết thì sao có thể nói cho Quách Tĩnh?, để lại một câu nói cho Quách Tĩnh sau đó Vô Song lập tức cầm cặp lồng rời đi.

Vô Song cũng không biết khi hắn đứng lên quay đầu đi, khuôn mặt Quách Tĩnh hiện lên một tia mất mát rất lớn, hai bàn tay lớn lại càng cầm chặt bát mì trộn kia hơn.

........

Giải quyết xong việc Quách Tĩnh đương nhiên Vô Song sẽ về phòng với Hoàng Dung, so với Quách Tĩnh thì hắn càng yêu thích ở bên cạnh Hoàng Dung hơn.

Cửa phòng mở ra, Vô Song liền nhìn thấy Hoàng Dung, nàng lúc này vẫn còn ngồi ngay ngắn trên ghế, đôi chân trần duỗi thẳng ra đồng thời ánh mắt cũng hướng về phía cửa ra vào, nàng rõ ràng đang đợi hắn trở về.

Vô Song cùng Hoàng Dung đồng thời nhìn thấy nhau sau đó đồng thời nhẹ mỉm cười, hắn thản nhiên tiến về phía trước bàn sau đó ngồi xuống, một tay đặt chiếc cặp lồng lên rồi khẽ mở ra, bên trong cũng là hai bát mì trộn.

“Dậy sớm như vậy làm gì, muội ngủ thêm một chút mới đúng, đói chưa?, chúng ta ăn sáng thôi”.

Hoàng Dung ngọt ngào cười với Vô Song sau đó nàng cũng không từ chối, nhìn bát mì trộn kia trong mắt Hoàng Dung có một tia ấm áp.

Từ trước đến nay nàng thích nhất là nấu ăn cho người khác nhưng hôm này nàng mới biết, cảm giác được người khác nấu ăn cho cũng vô cùng tốt, đặc biệt là người mà mình có thiện cảm.

Không khí buổi sáng của Tùng Hạc Lâu cứ yên bình như vậy, trong cái giá rét của trời đông căn phòng nhỏ này lại có chút ấm áp.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 92: Vương Ngữ Yên Phiên Bản Nâng Cấp

“Vô Song tỷ tỷ, chúng ta đi đến bao giờ đây”.

Trời ngày đông giá rét có hai thân ảnh lững thững đi lên đến lưng trừng núi, hai người này đương nhiên là Vô Song cùng Hoàng Dung.

Trước đây Vô Song chưa bao giờ thấy bất cứ nhân vật nào trên phim lo lắng về vấn đề quần áo vào thời cổ đại nhưng chỉ có sống trong thời cổ đại thì mới biết quần áo khó kiếm thế nào.

Đầu tiên quần áo phải đi mua vải ở các nhà vải sau đó mang về tự may mặc, tự cung tự cấp chứ gần như rát ít bán quần áo ra ngoài, quần áo của nam tử thường thường là do mẫu thân, phu nhân hoặc thậm chí là con gái may cho, tất nhiên với những người như Vô Song hay Hoàng Dung lúc này căn bản không có thời gian đi may quần áo.

Nếu không thể nhờ người thân tự chuẩn bị cho quần áo thì cũng chỉ có thể đi mua quần áo mặc nhưng đây không phải là thế giới của tương lai, thế giới của hiện đại, cửa hàng chuyên bán quần áo là một loại thuật ngữ xa xỉ, muốn có quần áo mặc ở thế giới này thực sự quá mức khó khăn tất nhiên cũng không phải không có cách, tại Thái Hồ Độ có hai con đường để mua quần áo.

Đầu tiên mà nói Thái Hồ Độ là một thương cảng lớn, thật ra muốn đi tìm quần áo cũng có thể mua của các thương buôn bất quá đây là mùa đông, thương thuyền đi qua Thái Hồ cũng không nhiều, Vô Song muốn gặp được đám thương buôn cũng có chút khó khăn.

Con đường thứ hai thì lại là một con đường gần như chỉ xuất hiện vào mùa đông khi tiết trời trở lạnh thì những tấm áo lông thú cực kỳ được giá, loại quần áo này bán nhiều nhất bên trong những sạp hàng của thợ săn bên ngoài mang vào trong Thái Hồ Độ buôn bán, cũng may có đám người này thì Hoàng Dung mới không bị chết lạnh.

Vô Song tất nhiên không sợ lạnh, hắn có Thiên Thiên Chí Âm Thể, đây là thể chất cho dù là -20 độ tiết trời đóng băng thì Vô Song vẫn có thể ăn mặc phong phanh mà đi ra ngoài, người làm Vô Song lo lắng chỉ có Hoàng Dung mà thôi.

Lúc này cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều đang mặc hai cái áo rất ấm toàn bộ đều làm bằng da gấu, đồng thời hai người cũng chậm rãi bước đi trên những con đường đầy tuyết phủ.

Nghe thấy câu hỏi của Hoàng Dung, Vô Song hơi hơi quay đầu lại, dùng một tay nắm lấy tay Hoàng Dung sau đó kéo sát lại người mình thêm một chút, giọng nói mang theo 3 phần trách phạt cùng 7 phần trêu đùa.

“Là muội cứ muốn đi theo ta đấy chứ, ta đã nói là rất vất vả mà”.

Hoàng Dung hơi hơi bĩu mỗi sau đó nàng cựa quậy cái cổ trắng ngần của mình, cổ của nàng cũng đang dùng một cái khăn lông chồn giữ ấm, phía dưới chân là một đôi giày làm toàn bộ bằng da sói, chỉ tính quần áo trên người Hoàng Dung chỉ sự cũng đến 100 lượng bạc.

Hoàng Dung thực sự rất thích bộ quần áo này, nàng cảm thấy cực kỳ ấm áp, quan trọng hơn nàng còn cảm thấy... Vô Song thực sự rất quan tâm đến nàng, nghĩ đến đây nàng lại mỉm cười, mặt xinh như hoa mà lên tiếng.

“Là người ta không thích ở trong phòng một mình, rất chán”.

Vô Song vẫn nắm lấy tay Hoàng Dung, ánh mắt lại dạo quanh cái sườn núi này.

Đây là một sườn núi vô danh hoặc nói đúng hơn là Vô Song cùng Hoàng Dung cũng không biết tên gọi của nó dù sao hai người đều là người đến từ phương xa, lần này Vô Song lên núi vốn là muốn tìm chút dược thảo chữa trị cho Quách Tĩnh, vết thương của Quách Tĩnh nếu không có dược thảo giúp đỡ chỉ sợ rất lâu mới có thể bình phục.

Về phần Hoàng Dung tại sao đi theo thì như nàng đã nói, nàng hiện nay thực sự không nguyện ý đi lại một mình trên giang hồ, nàng thực sự thích đi theo Vô Song hơn, so với giang hồ ngoài kia nàng lại càng tò mò với nam nhân xinh đẹp này.

Hai người tiếp tục đi lại trên sườn núi, ánh mắt của Vô Song vốn cố gắng mở to hết cỡ quan sát thảo dược trên đường đi bỗng Vô Song bị một thứ âm thanh hấp dẫn, lần này không chỉ có Vô Song mà cả Hoàng Dung khi nghe thấy âm thanh này cũng chậm rãi nhíu mày, hai người đồng thời quay lại bốn mắt nhìn nhau, đây là âm thanh của đao kiếm chém giết.

Thực sự cả Vô Song cùng Hoàng Dung đều không ngờ đến tận nơi này còn nghe được âm thanh chiến đấu, cả hai người không cần nói câu nào đều chọn tiến về phía trước, lý do cực kỳ đơn giản chỉ là ‘tò mò’ mà thôi.

Theo hướng âm thanh truyền tới, Vô Song cùng Hoàng Dung có thể nhìn thấy bên dưới có một sơn cốc tương đối nhỏ, trong sơn cốc này xuất hiện hai đội binh mã đang giao chiến.

Từ trên cao nhìn xuống Vô Song cũng có thể nhận ra đây là một vụ đánh cướp, bên dưới hai đội nhân mã một bên tương đối giống với lũ cướp sống trong các sơn trại trên núi, tại thời kỳ cổ đại đường núi căn bản không thiếu sơn tặc, về phần đội binh mã thứ hai lại tương đối cổ quái, cổ quái đến mức làm Vô Song phải nhíu mày.

Đây là một đoàn thương buôn nhưng chiến lực lại cao đến dọa người, không biết vì lý do gì lại có gần 20 tông sư cao thủ bảo vệ cùng gần 200 gia nô trang bị vũ khí bên cạnh đó cũng chẳng thiếu lục lâm hảo hán áp tải, ít nhất quân số cũng gần 300 người căn bản không thua kém gì một đội quân ngàn người của triều đình Đại Tống.

Vô Song thực sự cảm thấy không hiểu lắm, rốt cuộc là sơn tặc bị điên hay tại chúng quá tự tin vào thực lực của chính mình?.

“Vô Song tỷ tỷ, bên dưới... là Uy Tín Tiêu Cục”.

Cũng chẳng biết từ lúc nào Hoàng Dung dùng một tay nhẹ kéo áo Vô Song, sắc mặt của nàng cũng có vài phần ngưng trọng.

Vô Song tất nhiên biết kiến thức của mình không bằng Hoàng Dung vì vậy hắn đơn giản chỉ là lặng im nghe nàng tiếp tục lên tiếng.

Vô Song cũng nhìn ra Vô Song không hiểu, nàng liền chậm rãi vì hắn giải thích.

“Tỷ... tỷ tỷ không biết, Uy Tín tiêu cục là thiên hạ đệ nhất tiêu cục, đứng đầu Uy Tín tiêu cục là đại đương gia Chu Uy Tín, vị đại đương gia này làm người rất trọng chữ tín, hàng đã nhận chuyển không bao giờ thất bại cũng không bao giờ không kịp thời gian, thực lực của Uy Tín tiêu cục rất mạnh hơn nữa lại trải rộng khắp hai vùng nam bắc, cho dù là cha muội đối với Chu Uy Tín cũng phải gật đầu một hai, sơn tặc bình thường tuyệt không dám cướp đồ của Uy Tín tiêu cục”.

Nghe thấy Hoàng Dung nói lời này, sắc mặt Vô Song dần dần trở nên yên tĩnh lại, hắn bắt đầu ngưng thần quan sát đám sơn tặc kia bất quá hắn thực sự không nhìn ra cái gì, đám sơn tặc này... thật sự không có điểm gì đặc biệt, đầu lĩnh của bọn chúng chỉ là tông sư cao thủ không hơn không kém, lấy tư cách gì cướp chuyến tiêu kia?.

“Vô Song ca ca, ngươi nghĩ thế nào?”.

Hoàng Dung thấy Vô Song im lặng, nàng liền khẽ liếc nhìn hắn, nàng lúc này thật sự muốn biết nam tử kỳ lạ trước mặt sẽ có suy nghĩ như thế nào.

Bản thân Hoàng Dung thật sự không hẳn đã quan tâm việc Vô Song theo phe nào, đối với nàng bất kể là sơn tặc hay là Uy Tín tiêu cục cũng chỉ là người qua đường, cái nàng quan tâm là Vô Song làm thế nào, là trí tuệ của Vô Song.

Nghe thấy câu hỏi của nàng, Vô Song đưa tay ra chậm rãi nắm lấy bàn tay mềm mại của Hoàng Dung, hắn vẫn im lặng không nói.

Vô Song cảm thấy, không khí ở đây không đúng.

Hắn không nhìn ra chỗ này có gì đặc biệt nhưng chắc chắn có gì đó không đúng, vì vậy hắn quyết định... ‘chạy’.

Nghĩ là làm, Vô Song lập tức nắm lấy tay Hoàng Dung quay ngược người lại, trong ánh mắt không ngờ của Hoàng Dung, Vô Song vậy mà một mạch bỏ chạy, Hoàng Dung quả thật không cách nào nghĩ ra được thay vì lựa chọn tham chiến bản thân Vô Song lại chọn rời đi, đáng tiếc ngày hôm nay Vô Song rời đi hơi muộn rồi.

Trời đầy tuyết, đường cũng đầy tuyết nhưng ẩn ẩn trong cái không gian trắng toát kia lại có một cái sắc đỏ rất tuyệt vời, rất ma mị.

Trong gió tuyết lạnh lẽo, có một nữ nhân vượt qua gió tuyết mà đi, nàng một thân hồng y mỏng tan trong gió lộ ra từng mảnh từng mảnh tuyết trắng trong da thịt, đôi chân trần dài miên man nhẹ bước trên tuyết, quan trọng nhất là... trên tuyết không có dấu chân của nữ nhân này.

Nữ nhân này cũng không biết xuất hiện từ bao lâu, nàng hoàn toàn nằm ngoài tầm nhận thức của Vô Song, chỉ khi Vô Song quay đầu rời đi, nàng mới chậm rãi hiện ra ngăn cản hắn.

“A, hai cái tiểu nữ hài các ngươi giữa trời tuyết lạnh giá này sao lại đi ra ngoài chứ?, không sợ lạnh sao?”.

Giọng nói của nàng thực sự mang theo vẻ mị hoặc rất lớn, âm thanh khi truyền vào tai người khác cứ như ma âm vậy, ít nhất... Vô Song có thể cảm giác được đầu óc của mình dần dần trở nên mơ hồ, tất nhiên lúc này không cần nói cũng biết, trước mặt Vô Song là cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt.

Hoàng Dung ở bên cạnh Vô Song thì sao?, nàng lúc này không ngờ ánh mắt dần dần nhắm lại, thân hình xinh đẹp như không xương dựa vào người Vô Song, hô hấp ồ ồ, Vô Song thậm chí có thể cảm thấy hơi thở nàng mang theo từng đợt từng đợt nhiệt khí.

Cảm nhận được vẻ khác lạ trong mắt Hoàng Dung, cảm nhận được những ngón tay của nàng đang run rẩy, cảm nhận cơ thể mềm mại không xương kia ngã đổ vào người mình, Vô Song thậm chí có thể biết được Hoàng Dung đang bị sao.Vô Song là y sư, có một số thứ hắn chắc chắn có thể nhìn ra, Hoàng Dung rõ ràng đang... không còn là chính mình, Vô Song có thể cảm thấy cả dục hỏa trong người nàng.

Rốt cuộc là nhân vật nào trong Kim Dung chỉ bằng một câu nói có thể kích động dục hỏa trong lòng người khác?, Vô Song hiện nay quả thực không cách nào nghĩ ra nổi.

Việc duy nhất mà Vô Song có thể làm chỉ là vận lên toàn bộ hàn khí trong cơ thể khiến đầu óc thanh tỉnh đồng thời truyền chính hàn băng khí vào trong cơ thể Hoàng Dung, hắn muốn dùng cái lạnh của chí âm hàn khí giúp giữ lại sự tỉnh táo cho nàng.

Nữ nhân mặc hồng y kia cũng không có động, trái lại trong mắt có một tia thích thú, nàng nhìn Vô Song cùng Hoàng Dung đứng đó, khóe miệng hơi hơi cong lên.

“Thật sự không ngờ nha, võ lâm trung nguyên từ bao giờ xuất hiện một cái thiên tài trẻ tuổi đáng sợ như vậy?, cho dù bằng tuổi ngươi ta còn xa xa không bằng nha bất quá... ta thật sự không ngờ hai người các ngươi lại thú vị như thế”.

“Hai người các ngươi là nữ giới với nhau vậy mà cô bé kia lại có thiện cảm với ngươi?, đặc sắc, đặc sắc. Không biết Hoàng lão tà thấy cảnh con gái mình cùng một nữ nhân khác vui vẻ trên nền tuyết trắng thì sẽ có khuôn mặt ra sao?, đặc sắc, đặc sắc”.

Nữ nhân này dứt lời một lần nữa lại làm cho Vô Song rùng mình, hắn có thể cảm nhận được ma âm càng ngày càng nặng nề, đến nỗi chính bản thân hắn còn sinh ra dục hỏa, hai mắt của Vô Song cũng không còn cách nào giữ được sự thanh tỉnh.

“Thả lỏng, thả lỏng, ngươi không cảm thấy mệt mỏi sao, vì cái gì không buông bỏ, vì cái gì nhất định chống cự?, chỉ cần thả long nhất định là dục tiên dục tử nha”.

Nữ nhân này tiếp tục đạp tuyết mà đi, thân mình phiêu hốt vô định như một bóng mà vậy, ma âm của nàng càng ngày càng đáng sợ, nó khơi dậy lên dục vọng của người khác, phá hủy sự tỉnh táo của người khác, trong đôi mắt kia xuất ra một tia dục mị cứ như có thể mị hoặc toàn bộ thế gian này vậy.Vô Song trên người hàn khí càng ngày càng dày đặc, hắn cố gắng ngăn cản thứ dục hỏa kia nhưng Hoàng Dung thì làm không nổi, Hoàng Dung lúc này bắt đầu không khống chế được bản tâm, trong ánh mắt chỉ còn một màu đỏ rực, chính nàng còn không biết bản thân mình đang làm gì nữa, nàng lúc này hai chân đứng thẳng, cả người áp sát vào Vô Song, đôi chân hơi hơi kiễng lên, đôi tay nhẹ nhàng mân mê trên cơ thể Vô Song, cho dù cách một lớp áo khoác dày thì Vô Song vẫn cảm nhận được, Hoàng Dung lúc này rõ ràng đang rạo rực.

Vô Song biết, nếu hắn không làm gì Hoàng Dung chắc chắn rơi vào bể dục, đây không phải là Hoàng Dung mà hắn muốn thấy, hắn hiện nay đúng là có chút thiện cảm với Hoàng Dung nhưng chỉ dừng lại ở đó mà thôi, cho dù muốn chinh phục Hoàng Dung thì Vô Song cũng tuyệt không muốn mượn cơ hội này, đây không phải Hoàng Dung hắn muốn thấy.

Vô Song không còn biết làm cách nào, hắn trực tiếp kéo Hoàng Dung ra đằng sau, mặc kệ cơ thể nàng dính chặt vào tấm lưng của mình cũng mặc kệ nàng đang dùng hai tay mân mê phần ngực mình, ánh mắt Vô Song càng ngày càng lạnh, hàn khí xuất hiện càng ngày càng nhiều thậm chí bắt đầu dùng hàn khí che phủ toàn bộ cơ thể Hoàng Dung ra phía sau.

Vô Song đã có vài năm đi theo Tiên Âm, hắn cũng biết trên đời có rất nhiều cao thủ dùng âm luật công kích người khác nhưng đây là lần đầu tiên trong đời Vô Song nhìn thấy có người chỉ cần bằng lời nói cũng có thể tấn công tâm trí kẻ khác, có thể kích lên thứ dục vọng nguyên thủy nhất của con người, đáng tiếc nữ nhân kia thủ đoạn cho dù thông thiên cũng khó mà có thể ảnh hưởng đến Vô Song.

Vô Song mang theo mị cốt cho dù hắn uống phải đệ nhất xuân dược – Âm Dương Hợp Hoan Tán cũng chưa chắc đã mất đi khống chế huống gì chỉ là lời nói mị hoặc của nữ nhân kia.

Vô Song bước ra một bước gần như là vì Hoàng Dung gánh lấy toàn bộ ma âm, hắn dùng ánh mắt kiên nghị đến đáng sợ một mực nhìn chằm chằm vào nữ tử áo đỏ kia.

“Tiền bối, người là một đời siêu cấp cao thủ cũng không cần đùa nghịch với thế hệ sau như vậy, cầu tiền bối nhắm một mắt mở một mắt để vãn bối mang nàng rời đi nơi này, từ đầu đến cuối vãn bối tuyệt chưa nhìn thấy cái gì”.

Nữ nhân mặc hồng y rõ ràng có chút bất ngờ đối với Vô Song bởi nàng biết thiên hạ này người có khả năng chịu được một chiêu này tuyệt đối không nhiều sau đó ánh mắt nữ nhân này càng ngày càng sáng lên.

“Được, con của Hoàng Lão Tà tính ra cũng có chút quen thuộc với ta, ta chưa đến mức đuổi tận giết tuyệt bất quá hai đứa các ngươi muốn rời đi dễ dàng cũng là không thể “.

Nàng nói xong thân ảnh lập tức biến mất, chỉ thoáng một cái đã xuất hiện trước mặt Vô Song, ngọc thủ cong thành trảo đưa ra hướng thẳng về phía cổ Vô Song.

Vô Song cũng lập tức đẩy Hoàng Dung ngã về phía sau, thân hình mạnh mẽ quay ngược lại, một chiêu Đại Bi Phú toàn lực đánh ra.

Đại Bi Phú kết hợp với Hàn Băng Chưởng trực tiếp va chạm cùng ngọc thủ của nữ nhân kia, Vô Song vốn tưởng trực tiếp đỡ lấy một đòn của ngũ tuyệt cao thủ hắn liền sẽ trọng thương chỉ là hắn tuyệt đối không ngờ khi hai bàn tay chạm vào nhau, cả nữ tử áo đỏ cùng Vô Song đều bị đẩy ngược về phía sau, cùng lui về 7 bước.

Nữ tử mặc hồng y lúc này nhìn Vô Song càng ngày càng hứng thú, nàng dùng một tấm mạng che mặt khiến Vô Song không cách nào nhìn ra dung mạo nàng nhưng hắn có thể cảm nhận được nữ tử này đang cười, nụ cười đầy vui vẻ.

“Lợi hại lợi hai, một chiêu vừa rồi ta căn bản nhìn không ra xuất xứ, tiểu cô nương ngươi thật sự rất thú vị”.

Nàng cười khanh khách đầy mị hoặc, chân đẹp đạp lên tuyết, thân ảnh lại như hư vô tiêu thất, bằng một loại bộ pháp kinh khủng nàng không ngờ đã xuất hiện ngay sau lưng Vô Song, ngọc thủ một lần nữa đưa ra.

Vô Song căn bản không có cách nào theo kịp tốc độ nữ tử này, nàng nhanh đến mức kinh khủng khiếp, so với nàng ta bản thân Vô Song có thể coi là con rùa tuy nhiên khi nữ tử này hiện thân rõ ràng tốc độ của nàng chậm lại, ít nhất cũng đủ để Vô Song có thể phản ứng.

Vô Song bị tấn công từ phía sau căn bản không có cách nào tránh nổi trực tiếp bị nữ nhân này một chưởng đánh vào sống lưng, cả người bị đánh bay đi một quả bóng xì hơi vậy tuy nhiên tốc độ bay của Vô Song đã nhanh nhưng tốc độ của nữ nhân này còn đáng sợ hơn nữa.

Lại là cái bộ pháp kì dị kia, ngọc thủ lại duỗi ra một chưởng ấn thẳng vào ngực Vô Song, một chuyên này đánh hắn lún thẳng xuống lớp tuyết bên dưới, miệng phun ra một ngụm máu.

Hồng y nữ tử sau khi ra hai chiêu liền thu tay lại, nàng bước lùi một bước sau đó đã thấy xuất hiện bên cạnh Hoàng Dung, năm ngón tay đặt trên đỉnh đầu Hoàng Dung, ánh mắt vẫn đầy vẻ vui thích.

Khi Vô Song có thể đứng lên, khi Vô Song nhìn thấy nữ tử này làm gì Hoàng Dung, hắn lập tức không dám có thêm bất cứ hành động nào, Vô Song tin tưởng chỉ cần nữ tử kia muốn thì nàng có thể bóp nát đầu Hoàng Dung như bóp nát quả cam vậy.

Điều duy nhất Vô Song không hiểu là nữ tử này thực lực rõ ràng là ngũ tuyệt cao thủ nhưng Vô Song chịu hai chiêu của nàng, dĩ nhiên còn chưa có chết? cũng chẳng hề bị thương nặng, đây rốt cuộc là vì sao?.

“Thế nào, không dám lên?, nếu ngươi còn đứng đó bản tọa không ngại bóp nát đầu con bé này”.

Đây là lần đầu Vô Song bị người khác uy hiếp, lần đầu có người mang người thân của Vô Song ra uy hiếp hắn bất quá sự việc thật sự rất lạ, bằng võ công của nàng cần gì uy hiếp ai?, nàng trực tiếp ra tay thì Vô Song cũng không có cách nào chạy nổi.

Cắn mạnh vào đầu lưỡi, sắc mặt của Vô Song lập tức trở nên đỏ hồng, hắn không biết nữ tử kia đang nghĩ gì nhưng hắn bắt buộc phải cứu Hoàng Dung.

Một lần nữa hai mắt Vô Song trở nên đỏ rực, hắn liền vận dụng Quỳ Hoa Bảo Điển liên chiêu.

Tốc độ của Vô Song cũng cực nhanh bất quá thực sự không cách nào so sánh được với nữ tử kia, nàng vẫn đứng đó mặc kệ Vô Song lao tới, vẻ mặt vẫn mang theo nồng đậm hứng thú, trong mắt nàng... bản thân Vô Song quả thực chỉ là một tiểu hài tử.

“Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỳ Hoa Điệp Vũ – Quỳ Hoa Ti Triển – Quỳ Hoa Quỷ Tập – Địa Ngục Mị Ảnh”.

Bằng vào Địa Ngục Mị Ảnh, tốc độ của Vô Song lại càng tăng, nhanh đến mức đã bắt đầu sinh ra bóng ảnh, trong thoáng chốc hắn đã đến trước mặt nữ tử kia, ngón tay đưa ra thành chỉ, tốc độ ra đòn của Vô Song được đẩy đến cực hạn như muốn xé nát tất cả đáng tiếc đứng trước mặt hắn là một đối thủ không phải là hắn có thể thắng nổi.

Chỉ thấy nàng đưa tay ra, sau đó nắm ngọc thủ của mình lại, cực kỳ vui vẻ mà bật cười.

“Chiêu này đủ nhanh, bản tọa thích”.
Cánh tay của nàng không hề nhanh bằng Vô Song nhưng mỗi đòn đều đi sau mà đến trước, cho dù Vô Song nhanh đến mức nào cũng có cảm giác như đánh về phía mặt nước không cách nào đánh xuyên qua cái sự ngăn cản của mặt nước kia, thủy chung không thể chạm đến cơ thể nàng.

Tiếp theo Vô Song rõ ràng có thể thấy bằng mắt cánh tay kia cử động nhưng nó lại mang theo một loại từ trường lực lượng cực kỳ khó giải thích cũng cực kỳ huyền diệu trực tiếp khiến hai cánh tay Vô Song không thể làm chủ, trực tiếp khiến hai cánh tay của Vô Song bị cuốn theo quỹ tích của nàng để rồi Vô Song trực tiếp bị đánh bay ra ngoài, trực tiếp phun ra một ngụm máu lần thứ hai.

Trên người Vô Song lúc này xuất hiện một vết thủng xuyên thẳng vào ngực nhưng Vô Song biết đây không phải là vết thương do nàng ra tay mà là vết thương của chính hắn, chính hắn bị cái từ trường lực kia làm cho tự tấn công bản thân mình.

Vô Song khó khăn đứng lên, ánh mắt mở lớn nhìn hồng y nữ tử trước mặt.

“Lấy chiêu của đối phương trả lại cho đối phương?, lấy độc trị độc?, tiền bối là người của Mộ Dung gia?”.

Vô Song biết đây là thế giới của Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung, trong cái thế giới này làm gì có Mộ Dung Gia dù sao Mộ Dung gia đã có mặt trước thời Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung cả trăm năm hơn nữa... Mộ Dung gia làm gì có nữ tử nào cường đại đến mức này?.

Hồng y nữ tử nghe Vô Song nói vậy liền hơi hơi gật đầu, có chút thưởng thức Vô Song mà lên tiếng.

“Thú vị, ánh mắt rất độc có thể nhìn ra là Đấu Chuyển Tinh Di của lão già kia bất quá bản tọa đời nào liên quan đến đám người Mộ Dung gia đó “.

“Ngươi thật sự rất đặc biệt, đây là lần đầu tiên ta không nhìn ra lộ tuyến võ công của ngươi là ở nhà nào, rốt cuộc sư phụ của ngươi là ai?, đến từ thế lực nào?, hai chiêu mà ngươi sử dụng bất cứ chiêu nào cũng không thua kém tuyệt học võ lâm chỉ có điều hỏa hầu không đủ, nội công còn yếu nếu không chưa chắc đã thua Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung gia”.

“Lần này không ngờ một công đôi việc, ngươi còn bao nhiêu võ công, dùng hết đi, bản tọa thực sự rất muốn xem tiếp”.

Nàng nói dứt lời lập tức chân đẹp lại bước ra, thân hình nàng bước đi như bay vậy, đây là một loại thân pháp khác với lúc nãy nhưng căn bản không hề thua kém.

“Nhìn kỹ, đây là Thiên Sơn Cửu Bộ Thức”.

Nàng bước ra một bước, rồi lại một bước, mỗi bước nàng bước ra khí thế lại càng trở nên đáng sợ, đến khi nàng bước ra bước thứ 7, chính Vô Song còn có cảm giác nếu hắn không ra tay tuyệt đối không có cách nào chịu được sức ép kia, ánh mắt Vô Song lập tức căng ra thêm một lần nữa.

Vô Song chân đạp vào tuyết, mượn Nhạn Hành Công bay thẳng lên cao, trên người hàn băng khí cấp tốc hình thành sau đó hắn bắt đầu dùng chính nội lực của mình ngưng tụ thành hàn băng châm.

“Mãn Thiên Lưu Tinh – Tinh Hỏa Liệu Nguyên”.

Lâu lắm rồi Vô Song hắn mới lại sử dụng đến ám khí, hơn 10 cây hàn băng châm theo động tác của Vô Song lập tức lao vút về phía nữa tử kia, đương nhiên Vô Song biết một chiêu này không có cách nào đả thương nàng chỉ là Vô Song không dám để cho nàng bước tiếp, nếu nàng thực sự bước ra đủ chín bước, khí thế của nàng trực tiếp có thể ép bại Vô Song.

Nhìn thấy Vô Song phóng ám khí, khuôn mặt nữ tử này càng có thêm vài phần hứng thú mỉm cười.

“Dĩ nhiên còn biết dùng ám khí?, không tệ không tệ”.

Nàng đúng là không bước tiếp, chân trần dẫm xuống đất làm chân trụ, cả người nàng xoay một vòng như đang nhảy múa vậy, trong ánh mắt không thể tưởng tượng của Vô Song chỉ thấy trong giây phút nàng như xuất hiện vô số cánh tay.

Những cánh tay này rất khác rất khác so với Liên Hoa Thiền Công, những cánh tay này là bóng ảnh do cử động tay của nàng tạo thành, cực kỳ uyển chuyển, cực kỳ mềm mại đồng thời mang theo một vẻ đẹp khó nói thành lời.

Tiếp theo Vô Song lại thấy nàng nhún mình, trên bàn tay vừa vặn bắt đủ 10 cây châm của Vô Song, đôi mắt nàng đầy thách thức nhìn Vô Song như đang con mèo đang đùa nghịch con chuột vậy.

“Hì hì, ngươi có nhìn ra một chiêu vừa rồi là chiêu gì không?, nếu đoán đúng bản tọa đúng là có thể mở một mắt nhắm một mắt cho hai đứa bé các ngươi ”.

Vô Song nào biết chiều vừa rồi là chiêu gì?, hắn không phải là bách khoa toàn thư bất quá hắn rõ ràng đã nghe nàng nhắc tới Thiên Sơn Cửu Bộ Thức.

Thiên Sơn Cửu Bộ Thức là cái gì?, Vô Song quả thật cũng cảm thấy mơ hồ nhưng nếu đây là Kim Dung thế giới thì hai chữ Thiên Sơn chỉ có thể là Thiên Sơn Linh Thứu Cung, nhắc đến Thiên Sơn Linh Thứu Cung, Vô Song cũng chỉ nghĩ đến thêm hai chiêu là Thiên Sơn Lục Dương Chưởng cùng Hàn Băng Sinh Tử Phù.

Tất nhiên Vô Song không nghĩ một chiêu kia là Hàn Băng Sinh Tử Phù dù sao Sinh Tử Phù cũng có dạng giống với ám khí hơn là chưởng pháp.

Nghĩ đến đây Vô Song đang định nói đáp án là Thiên Sơn Lục Dương Chưởng thì có một giọng nói hơi hơi yếu ớt vang lên, Hoàng Dung khi không bị mị âm của hồng y nữ tử làm ảnh hưởng, rốt cuộc cũng tỉnh lại.

“Một chiêu kia là Thiên Sơn Chiết Mai Thủ “.

Hoàng Dung lên tiếng làm cả Vô Song cùng hồng y nữ tử bất ngờ quay đầu lại, về phần Hoàng Dung lúc này nàng thật sự vừa tức vừa ngượng.

Tức là vì sao?, nàng khi tỉnh táo lại rõ ràng cũng biết nàng bị hồng y nữ tử dùng âm công gây rối loạn thần trí, làm những hành động mà nàng cả đời không dám nghĩ.

Về phần ngượng?, nàng hiện tại căn bản không dám nhìn thẳng vào Vô Song, nàng không ngờ... lại chủ động... làm việc đó với Vô Song. Sắc mặt Hoàng Dung lập tức đỏ hồng lên.

Đương nhiên Hoàng Dung lúc này tức vẫn nhiều hơn ngượng, nàng có thể nhìn thấy Vô Song bị thương, nàng không nhìn thấy Vô Song làm sao bị thương nhưng nàng biết chắc chắn là Vô Song vì mình mới chiến đấu cùng nữ tử kia, nàng nhìn hắn bị thương mà trái tim có chút đau, nữ tử kia dĩ nhiên dám đả thương Vô Song?.

Hồng y nữ tử cũng nhìn Hoàng Dung sau đó lại nhìn Vô Song rồi cười khanh khách đầy mị hoặc.

“Thú vị, có thể nhìn ra là Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, không hổ con gái Hoàng Lão Tà, vậy ngươi có thể đoán ra nốt thân phận của bản tọa hay không, nếu đoán đúng bản tọa có thể để ngươi rời đi, tuyệt không ngăn cản”.

Hoàng Dung đứng lên, từng bước từng bước đi về phía Vô Song sau đó thậm chí nàng còn bước lên một bước che cho Vô Song ở phía sau, vẻ mặt đầy lạnh lùng nhìn hồng y nữ tử.

“Phụ thân vãn bối đã từng nói, Bích Hải Triều Sinh Khúc của phụ thân có thể chạm đến một chữ ‘tình’, dùng chữ ‘tình’ tấn công tâm trí người khác, phụ thân cũng nói trong thiên hạ có một loại âm công tương tự với Bích Hải Triều Sinh Khúc nhưng lại dùng một chữ ‘dục’, dùng chữ ‘dục’ huyễn hoặc tâm trí người khác, môn âm công này gọi là Truyền Âm Di Hồn Đại Pháp”.

“Tiền bối thực lực thông thiên căn bản không thua kém phụ thân vậy nhất định là cao thủ cùng hàng ngũ với phụ thân, cao thủ như vậy thiên hạ đã không nhiều lại mang theo thân nữ nhân thì lại càng không nhiều, hai chiêu mà tiền bối sử dụng lúc nãy là Thiên Sơn Cửu Bộ Thức cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ rõ ràng là võ công của Thiên Sơn Linh Thứu Cung bất quá... “.

Nàng nói đến đây lập tức dừng lại nhìn Vô Song, trong mắt mang theo vài tia đau đớn.

“Bất quá tiền bối rõ ràng còn sử dụng võ công của Mộ Dung gia, trên người... trên người Vô Song có vết thương nhưng rõ ràng là do hắn tự mình gây ra, lấy võ công của người trả lại ch người chỉ có thể là Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Gia”.

“Nữ tử đạt đến hàng ngũ tối cường giả trong thiên hạ lại am hiểu võ công của mọi nhà, ngoại trừ... Tiêu Dao Tam Tiên – Lý Thu Thủy ra còn có thể là ai?”.

Ba chữ ‘Lý Thu Thủy’ quả thực có trọng lượng rất rất nặng, ít nhất là đối với Vô Song.

Vô Song rốt cuộc cảm thấy thế giới này có gì đó không đúng, đây không phải là Xạ Điêu thế giới, đây chỉ sợ là một cái Kim Dung thế giới.

Càng quan trọng hơn nữa, trước mặt Vô Song không ngờ lại là Lý Thu Thủy?, nếu người này là Lý Thu Thủy thì Vô Song thực sự lo cho bản thân hắn cùng Hoàng Dung, Lý Thu Thủy nàng thích nhất là làm việc theo bản tâm, bất chấp thủ đoạn lại giảo hoạt còn hơn hồ ly, lời nàng nói ra căn bản không mấy lời là thật lòng, căn bản không mấy lời là làm người khác tin tưởng.

Tất nhiên... trước mặt Vô Song cũng là nhân vật đầu tiên mà hắn gặp có liên quan đến cốt truyện Thiên Long Bát Bộ.

Tại thế giới cũ hắn đã nghe về Đồng Mỗ, nghe về Lý Thu Thủy, nghe về Kiều Phong cùng cả Mộ Dung Phục nhưng đây tuyệt đối là nhân vật đầu tiên hắn tự mình nhìn thấy bằng mắt thậm chí tự mình giao thủ qua.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 93: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (1)

Vô Song cứ ngỡ thực lực của mình đã đủ để tự vệ nhưng khi hắn đối mặt cùng Lý Thu Thủy căn bản không có chút sức phản kháng nào, gần như chỉ có thể trở thành bịch bông cho nữ tử này đùa nghịch căn bản không có nữa phần thắng, đây chính là khoảng cách giữa đại tông sư cường giả cùng ngũ tuyệt cao thủ.

Thiên hạ thật ra cũng không thiếu những đại tông sư cực kỳ cường hãn bất quá Vô Song không nằm trong cái danh sách này, Vô Song đúng là có thân thể đạt đến đại tông sư nhưng thủ đoạn của hắn cũng không phải là của đại tông sư hay nói một cách chính xác hơn là Vô Song không theo kịp thực lực của chính hắn hiện nay.

Nếu cho Vô Song lên cấp một cách từ từ, nếu cho hắn thời gian rèn luyện thì chưa chắc hắn đã không thể cùng Lý Thu Thủy đối chiêu dù sao Vô Song cũng tin tưởng khi hắn trở thành đại tông sư liền chắc chắn mạnh hơn rất nhiều ‘đại tông sư’ như chính hắn hiện nay.

Vô Song tỉnh lại thì thực lực của hắn bị kéo thẳng lên đến đại tông sư cái cảnh giới mà Vô Song căn bản còn chưa tưởng tượng ra, thủ đoạn của Vô Song nếu đặt ở tông sư cảnh thì có thể coi là cực kỳ kinh người nhưng nếu lấy đại tông sư ra làm thước đo thì lại trở nên có chút tầm thường về phần so với ngũ tuyệt cao thủ thì càng không phải so nữa.

Lý Thu Thủy rất mạnh, phóng mắt trong hàng ngũ tuyệt cao thủ thì nàng tuyệt đối cũng rất mạnh, thân mang theo một nửa tuyệt học của Tiêu Dao Phái thì sao có thể yếu?, chỉ cần bằng Bắc Minh Thần Công, Lăng Ba Vi Bộ cùng với Tiểu Vô Tướng Công đã đủ để nàng quét ngang thiên hạ này, đứng trước mặt Lý Thu Thủy căn bản Vô Song có muốn chạy cũng không cách nào chạy nổi.

Lúc này hắn chỉ còn có thể cầu may, cầu may Lý Thu Thủy giữ lời thả hắn cùng Hoàng Dung rời đi đồng thời Vô Song cũng bắt đầu ngửi thấy mùi âm mưu, hắn cảm thấy tại sơn cốc này chắc chắn có một bị mật đáng sợ nào đó nếu không sao có thể kéo Lý Thu Thủy đến tận đây?.

Về phần Lý Thu Thủy hiện nay, ánh mắt nàng xuất hiện từng tia sáng kỳ dị đầy hứng thú nhìn Vô Song cùng Hoàng Dung sau đó nhè nhẹ mỉm cười.

“Không hổ là thiên kim nhà Hoàng lão tà, phân tích rất đúng, bản tọa còn chưa đến mức không giữ lời với một cái tiểu bối, ngươi đi đi thôi, xuống núi cẩn thận nha”.

Lý Thu Thủy nói xong, hai tay nàng chậm rãi khoanh lại trước ngực càng làm lộ ra bộ ngực căng phồng như muốn xé tấm áo mỏng kia ra, không thể không nói nếu chỉ so sánh về mị hoặc của nữ nhân thì Lý Thu Thủy hơn Hoàng Dung nhiều lắm, bất kể là ngực, eo hay đôi chân dài miên man nàng đều hơn Hoàng Dung đang đứng cạnh Vô Song.

Hoàng Dung nghe Lý Thu Thủy nói vậy cũng không nghĩ gì nhiều, nàng lập tức nắm lấy tay Vô Song quay đầu rời đi, nàng hiện nay chỉ muốn Vô Song cách xa Lý Thu Thủy càng nhanh càng tốt, nàng thực sự có chút sợ nữ nhân trước mặt.

Lý Thu Thủy đã chuyển đến Tây Hạ Quốc, bản thân Lý Thu Thủy rất ít đi lại trên võ lâm vì vậy người hiểu về nàng cũng không nhiều bất quá Hoàng Dung lại vừa vặn biết, trong mắt nàng Lý Thu Thủy là một nữ nhân dâm đãng, loại nữ nhân có thể lên giường với không biết bao nhiêu nam nhân, loại nữ nhân nuôi không biết bao nhiêu sủng nam, đây là loại nữ nhân ‘ghê tởm’ trong mắt Hoàng Dung.

Chính Vô Song cũng không ngờ lần này Lý Thu Thủy lại thật sự giữ lời, nàng ta thực sự để Hoàng Dung nắm tay Vô Song rời khỏi sườn núi đi xuống Thái Hồ Độ, hành động này của Lý Thu Thủy khác hoàn toàn với Lý Thu Thủy mà Vô Song tưởng tượng bất quá rất nhanh... Vô Song cũng hiểu Lý Thu Thủy thực sự muốn làm gì.

......

Hai người Vô Song cùng Hoàng Dung di chuyển rất nhanh trên nền tuyết, căn bản còn không dám quay đầu nhìn lại Lý Thu Thủy đằng sau, lúc này bất kể là Vô Song hay Hoàng Dung chỉ cầu sớm sớm chạy ra khỏi khu vực này, sớm sớm chạy khỏi tầm mắt Lý Thu Thủy bất quá cả hai đều không ngờ tại ngọn núi này không chỉ có một ngũ tuyệt cao thủ.

Hoàng Dung đang một mạch chạy về phía trước đột nhiên bàn tay nàng bị một người nắm lại sau đó cả cơ thể nàng một lần nữa bị kéo về phía sau, một lần nữa nằm gọn trong ngực Vô Song.

Hoàng Dung bị động tác này của Vô Song làm cho giật mình sau đó sắc mặt trở thành ửng hồng nhưng khi nàng thấy ánh mắt nghiêm túc cộng thêm cực kỳ đề phòng của Vô Song liền bắt đầu thu hết nhi nữ thường tình lại, ánh mắt nàng cũng dần dần tập trung theo hướng nhìn của Vô Song.

Võ công của Hoàng Dung thật sự không cao, không phải là Hoàng Dung không có tư chất luyện võ mà là từ trước đến nay nàng gần như không tập trung vào mặt võ nghệ mà thôi, so với Vô Song bên cạnh thì Hoàng Dung yếu hơn nhiều, với thực lực hiện nay Hoàng Dung còn không có cách nào nhìn xuyên qua gió tuyết.

Hoàng Dung không thể nhưng Vô Song lại có thể, vì Vô Song có thể nên hắn cũng trực tiếp ôm lấy eo Hoàng Dung sau đó vòng trở lại, đáng tiếc Vô Song nhanh nhưng người trong gió tuyết kia còn nhanh hơn.

Có trách cũng chỉ có thể trách Vô Song lên núi sai ngày mà thôi.

Trong gió tuyết có một trung niên nhân cao lớn, mái tóc hoa râm tương đối dày đồng thời khuôn mặt của người này có một loại sát ý cực kỳ đáng sợ, một sự uy nghiêm không thể phạm, khi Vô Song vừa nhìn thấy ông ta bản thân Vô Song đã cảm nhận được một loại sát khí thực chất khóa chặt bản thân mình.

Trung niên nhân này căn bản không giống Lý Thu Thủy, nếu Lý Thu Thủy đơn giản chỉ là trêu đùa, đối với Vô Song theo tâm thái mèo bắt chuột thì trung niên nhân này hoàn toàn khác, ông ta như một con ác hổ bị bỏ đói lâu ngày, bất cứ lúc nào cũng có thể xé nát con mồi vậy.

Khinh công của ông ta không bằng được Lý Thu Thủy nhưng so với Vô Song thì cao minh hơn không biết bao nhiêu lần, chỉ loáng một cái đã xuất hiện ngay sau lưng Vô Song, nhìn ông ta xuất thủ cứ như xé tan lớp màn tuyết phủ ra vậy.

Vô Song lập tức cắn răng ném Hoàng Dung ra xa, tay phải nắm thành quyền một quyền cách không đánh ra, một quyền này tạo ra quyền kình trực tiếp va chạm cùng cánh tay trung niên kia sau đó Vô Song cũng mượn thế điên cuồng lùi lại, hắn quả thật không dám đỡ một đoàn trực tiếp của nam nhân này.

Uy lực một chưởng này có thể nói là quá mức kinh hãi thế tục.

Cho dù không va chạm trực tiếp nhưng chỉ từ quyền kình va chạm cũng làm toàn bộ tay áo bên phải Vô Song nát bươm, dọc theo cánh tay trắng mịn của hắn xuất hiện một vết rách cực dài, máu thẫm ướt cả mặt đất phủ đầy tuyết trắng.

Vô Song cũng không có thời gian mà ôm tay đau đớn, hắn chỉ có thể mượn thế lùi lại sau đó dùng cánh tay trái nắm lấy thắt lưng của Hoàng Dung, tiếp tục vận kình lực ném nàng lùi lại hơn 20m, Vô Song hiện nay căn bản không còn quan tâm đến gì nữa, hắn cũng trực tiếp vận lên nội lực mà hét lên.

“Chạy hướng ngược lại”.

Tiếng hét của Vô Song trực tiếp làm Hoàng Dung sững người, làm Hoàng Dung quên đi hết toàn bộ đau đớn, nàng lập tức ngồi dậy, khuôn mặt xinh đẹp triệt để nghệt ra nhưng sau đó hàm răng ngà cắn mạnh lên đôi môi đỏ mọng, nàng cắn rất mạnh đến mức trên đôi môi kia còn có cả máu chảy ra, nàng cũng tuyệt đối không nhìn thêm Vô Song một lần nào, nàng lập tức xoay đầu chạy về đường cũ.

Mỗi bước chân Hoàng Dung bỏ chạy thì thân thể nàng lại run lên, hai mắt nàng trào ra từng hàng lệ nhòa, nàng đương nhiên biết việc nàng đứng ở đây chỉ có thể làm cản đường Vô Song, nàng đối với hắn đơn giản chỉ là gánh nặng.

Hoàng Dung không nhận ra nam nhân đang tấn công Vô Song kia nhưng nàng đương nhiên cảm nhận được thực lực của ông ta đáng sợ đến bực nào, với cường giả như vậy bọn họ căn bản không có phần thắng, đây là lần đầu tiên trong đời Hoàng Dung cảm thấy mình vô dụng đến vậy.

Có đôi khi trí tuệ cao siêu đến đâu khi đứng trước mặt thực lực tuyệt đối cũng tan thành mây khói, Hoàng Dung hiện tại cái gì cũng không có nghĩ ra, nàng chỉ biết chạy theo lời Vô Song mà thôi.

Đừng nói là Hoàng Dung mà cho dù Vô Song hiện nay cũng cảm thấy không biết làm gì, đối mặt với một ngũ tuyệt cao thủ hơn nữa vị ngũ tuyệt này còn không cho Vô Song cơ hội lên tiếng, một lần ra tay muốn dồn hắn vào chỗ chết, gặp loại cao thủ này Vô Song cũng chỉ biết chạy.Một chân dẫm xuống nền tuyết trắng, Vô Song mạnh mẽ xoay người bắn ngược về phía khác, hắn lần này sử dụng toàn bộ bản năng của cơ thể, cả người bật mạnh như một con báo đốm lướt đi lại thêm cả Kim Nhạn Công cùng Quỷ Ảnh Thân Pháp lúc này với người bình thường mà nói bọn họ chỉ có thể nhìn thấy một đạo tàn ảnh.

Tất nhiên đây là với người bình thường, ngũ tuyệt cao thủ đã là một loại tồn tại không thể dùng chữ ‘người’ để đánh giá nữa rồi.

Trung niên nhân kia nhìn thấy Vô Song lao đi trong mắt hiện ra một tia khinh thường, ông ta mũi chân cũng điểm nhẹ trên mắt tuyết, trong phút chốc có cảm giác như một đầu đại xà đang vươn mình bắt mồi vậy, sức bật của ông ta không khác gì một con xà búng người cả, lướt nhẹ một cái lập tức rẽ ra một con đường tuyết cho riêng mình, thân ảnh ông ta đã chạm đến vị trí của Vô Song.

Một tay cong thành trảo đưa ra, chỉ một chưởng duy nhất trực tiếp đánh bay Vô Song hơn 10 m, xương ngực Vô Song gần như bị chấn đến vỡ nát bất quá Vô Song thực sự còn chưa có chết.

Không phải là Vô Song đủ thực lực để chịu được một chiêu vừa rồi mà rõ ràng là nam nhân kia thu tay lại, trong mắt ông ta dần dần xuất hiện dị dạng.

“Ha ha, còn trẻ như vậy đã có thực lực bậc này, cho dù Khắc nhi của ta cũng là không bằng chưa kể còn xinh đẹp như vậy, được lắm sau này ngươi liền là thiếu phu nhân của Bạch Đà Sơn Trang”.

Nam nhân âm thanh phi thường cuồng ngạo, nội lực kinh người đến mức làm rung chuyển cả những bỗng tuyết đang rơi, âm thanh cuồng ngạo đập vào những vách đá vang vọng khắp không gian đầy giá lạnh.

Đương nhiên Vô Song hiện nay không đoán ra được người này là ai thì hắn cũng đi chết được rồi, trước mặt Vô Song chính là đỉnh đỉnh đại danh Tây Độc – Âu Dương Phong.Âu Dương Phong sau khi cười xong lập tức lướt đến vị trí của Vô Song, thứ ông ta dùng chính là Xà Hành Thân Pháp của riêng Bạch Đà Sơn Trang, đại thủ lại mở ra như một con rắn há miệng, trong ánh mắt tràn ngập ý cười.

Âu Dương Phong tuy cuồng ngạo nhưng không phải kẻ không biết nghĩ trái lại Âu Dương Phong là loại người thiên tư trác tuyệt, thông minh tuyệt đỉnh, nói về tư chất của Âu Dương Phong bất cứ ai cũng phải tặc lười mà sợ hãi.

Người đời chỉ nói Âu Dương Phong độc ác, chỉ nói Âu Dương Phong bị Hồng Thất Công cùng Hoàng Dung lừa cho thân tàn ma dại thậm chí còn khùng khùng điên điên nhưng mấy ai biết sự đáng sợ của Âu Dương Phong?.

Âu Dương Phong không chỉ võ công cao đến dọa người mà ông ta còn nắm giữ độc thuật cổ kim hiếm thấy, chỉ riêng việc có thể độc chết hết toàn bộ cá mập trên biển đã đủ nói lên Âu Dương Phong kinh khủng thế nào, không cần đến võ công chỉ cần độc dược thì Âu Dương Phong cũng đủ đứng vào hàng ngũ tuyệt.

Về phần võ công thì sao?, đúng là Âu Dương Phong trở thành khùng khùng điên điên, đúng là Âu Dương Phong về sau rất thảm rất thảm tuy nhiên mấy ai trên đời dưới điều kiện luyện công sai phương pháp có thể một lần nữa mở ra con đường mới?, xuyên suốt Kim Dung tiểu thuyết chỉ sợ có duy nhất Âu Dương Phong đủ khả năng nghĩ ra nghịch đảo Cửu Âm Chân Kinh, đủ khả năng biến một môn tuyệt học bị người khác cố ý sửa đổi thành một phiên bản hoàn toàn khác, bằng vào nghịch đảo Cửu Âm Chân Kinh năm đó chỉ cần thần trí còn minh mãn thiên hạ ai đủ sức cản Âu Dương Phong?.

Âu Dương Phong khi thu tay lại với Vô Song đương nhiên ngoại trừ ‘Khắc nhi ‘ của ông ta ra thì còn vì Âu Dương Phong kiêng kỵ, bất cứ một ngũ tuyệt cao thủ nào rơi vào tình trạng của Âu Dương Phong đều cảm thấy kiêng kỵ, một yêu nghiệt như Vô Song tuyệt đối không thể từ dưới đất chui lên, loại yêu nghiệt như Vô Song nhất định phải có một vị minh sư đáng sợ.

Nếu Vô Song ‘là nam nhân’ thì Âu Dương Phong chắc chắn lựa chọn một chưởng giết chết nhưng trong mắt Âu Dương Phong hiện nay thì Vô Song lại là một cái đại mỹ nhân, chỉ cần mang về cho Âu Dương Khắc gạo nấu thành cơm lại thêm vài loại độc dược khống chế thì Âu Dương Phong hoàn toàn tin tưởng ông ta có thể có thêm một vị minh hữu cường đại.

Bắt sống Vô Song so với giết Vô Song có lợi hơn nhiều.

........

Âu Dương Phong mượn Xà Hành Thân Pháp, tốc độ của ông ta cực kỳ đáng sợ khoảng cách vài chục m đối với ông ta chỉ như vài giây đồng hồ ngắn ngủi tuy nhiên tại nơi đây vẫn có một người nhanh hơn Âu Dương Phong.

Khi bàn tay Âu Dương Phong sắp chạm đến Vô Song thì có một bàn tay khác đưa ra, người này mạnh mẽ đè cổ tay của Âu Dương Phong xuống sau đó thân hình lướt nhẹ về phía ông ta, ngọc thủ mạnh mẽ đánh ra một chưởng.

Âu Dương Phong từ trước đến nay chưa sợ qua ai, ông ta cũng lập tức đánh ra một chưởng, hai người đối chưởng với nhau tạo nên chấn động khủng khiếp, nền tuyết dưới chân bắn lên tung tóe cứ như có một vụ nổ xảy ra vậy sau đó cả hai cái bóng người này cũng đều lập tức lùi lại.

Âu Dương Phong thân hình cao lớn, một thân áo đen đứng giữa đất trời về phần người trước mặt ông ta một thân hồng y mỏng tan trong gió, thân hình hoàn mỹ như ma quỷ, người này tất nhiên là Lý Thu Thủy.

“Bắc Minh Thần Công của Lý tiên tử quả nhiên đáng sợ, không ngờ có thể làm nội công trong người ta trong phút chốc mất kiểm soát, đáng sợ đáng sợ”.

Về phần Lý Thu Thủy lúc này thì lại đưa tay phải lên che miệng cười bất quá nếu có ai ở đây có thể nhìn được lòng bàn tay của nàng đều có thể thấy một màu xám đen rất nhỏ bám lên.

“Nào có, Tây Độc ngươi mới thực sự là đáng sợ, Ngũ Độc Xích Diễm Công mới chạm vào một chút liền làm người ta bị thương rồi nè”.

Vô Song lúc này thật sự không ngờ, hắn dĩ nhiên được Lý Thu Thủy cứu hơn nữa Lý Thu Thủy còn mang theo luôn Hoàng Dung đến chỗ này, Xà Hành Thân Pháp của Tây Độc so với Lăng Ba Vi Bộ của Lý Thu Thủy đúng là vẫn thấp hơn không ít, đương nhiên đánh nhau chết sống Lý Thu Thủy cũng chưa chắc đã vượt qua nổi Âu Dương Phong.

Âu Dương Phong rốt cuộc cũng thu tay lại dù sao Âu Dương Phong cùng Lý Thu Thủy lần này rõ ràng là đến hợp tác với nhau, căn bản không phải đến đọ sức.

“Lý tiên tử, không biết vì sao lại ra tay ngăn cản ta, chẳng nhẽ một trong hai người kia là cao đồ của Lý tiên tử?”.

Âu Dương Phong nói xong ánh mắt nhìn thẳng về phía Vô Song, căn bản không nhìn Hoàng Dung quá nhiều.

Thật ra một trong những lý do lớn nhất làm Âu Dương Phong vừa phát hiện ra Vô Song cùng Hoàng Dung đã tấn công là vì Hoàng Dung, Âu Dương Phong đương nhiên biết mặt mũi Hoàng Dung thế nào thì sao dám đi hỏi vợ cho Âu Dương Khắc, cũng chính vì Hoàng Dung chạy khỏi cuộc hôn sự này mới khiến cả Âu Dương Phong cùng Hoàng Dược Sư tương đối mất mặt, lần này thấy Hoàng Dung tất nhiên Âu Dương Phong muốn bắt về cho Khắc nhi.

Tất nhiên cái ý niệm này đã bị Vô Song làm cho thay đổi, ít nhất Âu Dương Phong vẫn bị thực lực của Vô Song làm cho hứng thú hơn Hoàng Dung nhiều hơn nữa Hoàng Dung có chạy nữa chạy mãi cũng không chạy khỏi được bàn tay của Tây Độc, ông ta thà bắt giữ Vô Song rồi tiếp tục bắt Hoàng Dung còn hơn là đuổi theo Hoàng Dung bởi nếu thế với tốc độ của Vô Song đúng là có cơ hội chạy thoát.

Lý Thu Thủy che miệng cười duyên, ánh mắt đầy mị sắc nhìn về phía Tây Độc.
“Phí lời, cô bé này trời sinh mị cốt, không phải là đệ tử của người ta thì có thể là ai, không biết đệ tử của ta làm gì khiến Tây Độc ngươi giận giữ như vậy, lại còn muốn mang nó lên Bạch Đà Sơn Trang làm áp trại phu nhân, nếu nó có gì không đúng hay là Tây Độc ngươi cứ trách cứ lên người ta đi, người ta không phản kháng đâu mà”.

Lời nói của Lý Thu Thủy cứ như ma âm vậy thậm chí khiến Âu Dương Phong trực tiếp phải vận lên nội công mới có thể tránh thoát ma âm ảnh hưởng, Âu Dương Phong tất nhiên biết cho dù là kỳ độc của nhân gian cũng hiếm có loại độc nào độc bằng nữ nhân trước mặt, ngủ với Lý Thu Thủy một đêm chỉ sợ bị nữ nhân này lấy mất 20 năm nội lực, loại nữ nhân này đúng là Tây Độc không muốn dây dưa.

“Nếu đã là đệ tử của Lý tiên tử việc này coi như là lão phu sai, viên đan dược này coi như lão phu tạ lỗi”.

Từ trong tay Âu Dương Phong trực tiếp bắn ra một viên đan dược màu vàng đồng thời lúc này ngọc thủ của Lý Thu Thủy cũng đưa ra nhẹ nhàng tiếp lấy sau đó thả luôn xuống trước mặt Vô Song, nàng chỉ lạnh lùng nói một câu.

“Cầm”.

Vô Song không biết viên đan dược này là gì bất quá hắn lập tức nắm lấy sau đó cất kỹ vào trong ngực áo, đồ tạ lỗi của Tây Độc sao có thể không cầm?, đương nhiên với hành động này của cả Âu Dương Phong cùng Lý Thu Thủy cũng đủ nói lên hai người tuyệt sẽ không tiếp tục xảy ra chiến đấu.

Âu Dương Phong tạm thời mất đi ý niệm với Vô Song bất quá ánh mắt lại nhìn sang Hoàng Dung, hai tay chắp sau lưng ngực có chút nhô cao lên, ánh mắt liền sắc lạnh lại.

“Đệ tử của Lý tiên tử ta tất nhiên sẽ không đụng đến bất quá lão phu mang về hôn thê của Khắc nhi không biết có được không?”.

Hoàng Dung nghe thấy lời nói của Âu Dương Khắc lập tức biến sắc, khuôn mặt xinh đẹp liền nhìn về phía Vô Song, chỉ khi thấy sắc mặt Vô Song không có gì thay đổi nàng mới khẽ thở ra một hơi.

“Tiền bối, Dung nhi đã có nam nhân trong lòng hơn nữa hôn sự này là của ngươi cùng cha ta định ra, Dung nhi liền không chấp nhận, ta căn bản không có liên quan gì đến Âu Dương Khắc đó “.

Câu trả lời của Hoàng Dung làm Âu Dương Phong hừ lạnh, một chân bước ra chỉ là một lần nữa Lý Thu Thủy lại động.

Cổ tay của Lý Thu Thủy như không xương khẽ xoay tròn sau đó một ngón tay điểm ra mang theo kinh người kình lực căn bản không khác gì vũ khí nóng của thế giới hiện đại ca.

Một chiêu này đánh tới nhưng mục tiêu cũng không phải là Âu Dương Phong mà là mặt đất ở giữa Âu Dương Phong cùng Hoàng Dung, một chiêu này vừa vặn đánh nát luôn tảng đá nằm bên dưới khiến từng phần nhỏ của nó bắn lên không trung.

Âu Dương Phong ánh mắt hơi hơi nháy lên rồi liếc nhìn Lý Thu Thủy đang mỉm cười đứng đó.

“Thiếu Lâm Niêm Hoa Chỉ?, một chiêu này Lý tiên tử đã tu luyện đến mức lô hỏa thuần thanh quả nhiên đáng sợ chỉ là ta không rõ Lý tiên tử có ý gì?”.

Lý Thu Thủy vẫn là che miệng cười duyên, ánh mắt đầy mị hoặc nhìn Tây Độc.

“Tây Độc ngươi cùng không cần phải giận giữ nha, là người ta nghĩ cho ngươi, con gái của Hoàng lão tà trí tuệ chưa chắc đã kém Phùng nha đầu năm xưa, chúng ta đi đến nơi đó căn bản không chỉ cần thực lực cường hãn còn phải cần thêm cả tiểu nha đầu này nếu không bước bước khó đi”.

Tây Độc nghe vậy trái lại không có phản ứng gì, ông ta chỉ chậm rãi gật đầu.

“Lã lão phu nghĩ chưa kỹ rồi bất quá phiền tiên tử vẫn là để lão phu quản con bé này thì hơn “.

Lý Thu Thủy tất nhiên không ngăn cản Âu Dương Phong trái lại nàng thấy đẩy Hoàng Dung sang bên Âu Dương Phong mới là tốt, nàng trực tiếp lùi về sau một bước, ngọc thủ xuất ra, chỉ cần một chiêu liền có thể đẩy Hoàng Dung về phía Âu Dương Phong.

Hoàng Dung chỉ cảm thấy thân thể run lên, trong người xuất hiện một luồng nhu kình tự động đẩy mình đi về phía Tây Độc, nàng thực sự rất sợ, rất sợ phải ở bên Tây Độc, nàng đương nhiên sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tuyệt đối có thể bị Tây Độc dùng dược vật khống chế thậm chí còn có thể bị Âu Dương Khắc làm mất đi thanh bạch.

Lại một lần nữa trong lúc Hoàng Dung sợ hãi nhất... Vô Song lại ra tay.

Thân là nam nhân Vô Song tuyệt không thể để Hoàng Dung bị đẩy đi như vậy, nếu hắn có đủ thực lực hắn hiện nay thậm chí còn có thể tiến tới giết chết Âu Dương Phong.

Một đòn đẩy của Lý Thu Thủy là không mạnh vì thế Vô Song tương đối dễ dàng đuổi kịp, cổ tay hắn đưa ra nắm lấy tay của Hoàng Dung rồi kéo ngược về phía mình, động tác ra tay của Vô Song liền làm cả Lý Thu Thủy cùng Âu Dương Phong trong phút chốc sững sờ.

Tất nhiên Vô Song sẽ không dừng lại ở đó, hắn biết hiện nay người duy nhất có thể trông cậy vào chỉ có Lý Thu Thủy.

Sau khi kéo Hoàng Dung về phía mình, Vô Song lập tức cúi đầu với Lý Thu Thủy, giọng nói mang theo chút cung kính.

Nữ nhân này đã nói Vô Song là đệ tử của nàng thì hắn cũng không ngại đóng vai một cái đệ tử ngoan ngoãn.

“Sư phụ, đệ tử có một việc muốn nói riêng với người, việc của Dung nhi... xin sư phụ nghe xong lời nói của đệ tử liền quyết định”.

Câu nói của Vô Song vang lên giữa cái rét ghê người, giữa những cơn gió như cắt da cắt thịt, sau lưng hắn là Tây Độc, trước mặt hắn là Lý Thu Thủy... về phần trong ngực hắn tất nhiên là Hoàng Dung.

Dùng một tay ôm chặt Hoàng Dung, đối mặt với cái nhìn chằm chằm của Lý Thu Thủy cùng Tây Độc, áp lực lúc này Vô Song phải chịu là cực kỳ đáng sợ, chính thân thể Vô Song cũng đang nhè nhẹ run lên theo từng giây phút đi qua.

.............

P/s: Mình vừa hoàn thành xong deadline nên hôm nay có thể chỉ 1 chương.

Mai bắt đầu rảnh hơn sẽ cố gắng bù chương cho mọi người.

...........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 94: Truyền Thuyết Đông Hoàng Lăng (2)

Gió tuyết khẽ thổi trên sườn núi bất quá gió tuyết cho dù lạnh hơn nữa, cho dù đáng sợ hơn nữa cũng không cách nào có thể so với hai ánh mắt của ngũ tuyệt cao thủ khóa chặt bản thân mình, tất nhiên sau câu nói của Vô Song thì Lý Thu Thủy hay Âu Dương Phong mỗi người sẽ có một suy nghĩ.

Với Lý Thu Thủy mà nói trong mắt nàng hiện lên một tia không thích, đừng có nghĩ bản thân Lý Thu Thủy ngả ngớn, bản thân nàng không đoan chính nhưng thiên hạ này kẻ dám trái lời nàng cũng không nhiều, nàng là Tây Hạ hoàng hậu, nàng là một trong Tiêu Dao Tam Tiên, là cao thủ đẳng cấp ngũ tuyệt, thiên hạ này có mấy người dám vi phạm lời nói của nàng?.

Hoàng Dung thì sao?, Hoàng Dung đúng là rất thông minh nhưng Lý Thu Thủy cảm thấy cũng không quá cần thiết dù sao ở thế giới này còn một nữ tử dám cùng Hoàng Dung đồng cân đồng hạng, nàng gọi là Vương Ngữ Yên, Lý Thu Thủy từ lâu đã không quan tâm đến con gái Lý Thanh La nhưng thông tin của Lý Thanh La không phải là Lý Thu Thủy không biết, Lý Thu Thủy lại càng không thể không biết đứa cháu ngoại của mình – Vương Ngữ Yên.

Nếu không có Lý Thu Thủy chỉ bằng mấy chiêu võ mèo cào của Lý Thanh La bằng cái gì có thể chiếm một cái Mạn Đà Sơn Trang như vậy?.

Lại nói đến Vương Ngữ Yên, Lý Thu Thủy nếu không phải bất đắc dĩ sẽ không trở về Mạn Đà Sơn Trang, bản thân nàng đã từ bỏ mọi thứ đặc biệt là quá khứ của mình cùng Vô Nhai Tử năm xưa, chính vì vậy nàng có chút chốn tránh đi gặp mặt con gái cùng cháu ngoại bất quá lần này nàng quả thực cũng muốn đến gặp Vương Ngữ Yên một lần.

Hoàng Dung đúng là hiểu biết rất nhiều cũng thông minh tuyệt đỉnh nhưng trong mắt Lý Thu Thủy nàng chưa chắc đã so được với Vương Ngữ Yên dù sao Vương Ngữ Yên cũng là máu mủ, so với Hoàng Dung thì đáng tin tưởng hơn nhiều.

Lý Thu Thủy lần này ra tay cứu Hoàng Dung đơn giản chỉ là tiện đường cứu Vô Song, so với Hoàng Dung thì nàng có hứng thú với Vô Song hơn nhiều thậm chí... nàng thật sự có ý nghĩ thu đồ, sự tồn tại của Hoàng Dung ở đây cùng lắm chỉ là để Vô Song không có cách nào rời đi mà thôi, nếu giá trị của Hoàng Dung chỉ như vậy nàng không quan tâm Hoàng Dung ở trong tay mình hay trong tay Âu Dương Phong.

Về phía Âu Dương Phong thì lại khác, ông ta không biết việc Vô Song không phải đệ tử của Lý Thu Thủy vì vậy Âu Dương Phong cũng bắt đầu âm thầm vận nội công, một tay chậm rãi đặt ra sau lưng.

Lần này đúng là Âu Dương Phong cùng Lý Thu Thủy hợp tác nhưng không có nghĩa là Âu Dương Phong tin tưởng Lý Thu Thủy toàn bộ, nữ nhân nào thì Âu Dương Phong không biết nhưng với Lý Thu Thủy thì chỉ cần không để ý nhất định sẽ chết lúc nào cũng không hay.

Tất nhiên Âu Dương Phong hay Lý Thu Thủy đang nghĩ cái gì bản thân Vô Song chắc chắn không có biết, cái mà Vô Song biết chỉ là... hắn tuyệt đối là người chịu áp lực lớn nhất ở đây, sống hay chết chỉ còn xem vào một câu nói của hắn hơn nữa hắn không có thời gian suy nghĩ nhiều.

Đại não Vô Song cấp tốc vận động, bắt đầu cố gắng liên kết toàn bộ thông tin mà hắn biết về Kim Dung lại với nhau, điều khổ sở nhất là Vô Song không rõ mốc thời gian hay nói đúng hơn cái gọi là mốc thời gian ở đây không dùng được, một thế giới được thiết lập nên từ những tác phẩm của Kim Dung thì tuyệt đối không có mốc thời gian chính xác.

Vô Song chậm rãi bỏ tay ra khỏi vòng eo của Hoàng Dung, hắn tiến về phía Lý Thu Thủy bất quá ánh mắt vẫn hơi hơi liếc về phía Tây Độc, vẻ mặt có vài phần cẩn trọng.

Nhìn vào khuôn mặt của Vô Song bản thân Lý Thu Thủy hơi hơi nhếch miệng, nàng lập tức cong lên ngón tay, trên người xuất hiện một loại khí tràng mờ mờ ảo ảo cực khó nhìn ra nhưng rõ ràng là nó có tồn tại, khí tràng này rất nhanh bao quanh Vô Song cùng Lý Thu Thủy.

Vô Song không biết loại khí tràng này là gì nhưng hắn cũng có thể đoán được một hai, khí tràng của Lý Thu Thủy phóng ra cực có khả năng là đại danh đỉnh đỉnh Tiểu Vô Tướng Công.

“Nói gì, nói đi, tiểu tử ngươi thần thần bí bí cái gì?, ta đúng là có chút tò mò nha”.

Đến cả Hoàng Dung cũng có thể phát hiện ra thân phận nam tử của Vô Song không có khả năng Lý Thu Thủy không phát hiện ra thậm chí khi nhìn Vô Song nàng còn khẽ liếm đôi môi đỏ mọng, nàng sống từng này tuổi còn chưa gặp được nam tử nào có mị cốt.

Lúc trước sự tồn tại của Vu Hành Văn đã là cực kỳ phi lý, Vu Hành Văn thân là nữ tử nhưng lại sở hữu dục hỏa điều này khiến Lý Thu Thủy vừa tò mò vừa ghen ghét, nàng thật sự rất muốn biết nữ nhân sở hữu dục hỏa thì sẽ luyện ra cái gì bất quá Vu Hành Văn cả đời chỉ yêu Vô Nhai Tử, cả đời giữ gìn trinh tiết với Vô Nhai Tử dẫn tới việc Lý Thu Thủy không cách nào biết được tác dụng của dục hỏa.

Lần này nàng không ngờ lại nhìn thấy Vô Song, thân là nam tử lại sở hữu mị cốt, nàng thật sự rất rất muốn ‘trải nghiệm’ cái gọi là mị cốt của Vô Song, ít nhất từ mặt ngoài mà xem mị cốt có khả năng chống lại mị thuật cực kỳ mạnh mẽ về phần còn thêm công dụng nào nữa hay không... chí ít phải lên giường mới biết.

Đây là lý do duy nhất để Lý Thu Thủy cho đến lúc này vẫn đúng là không muốn làm tổn thương Vô Song.

Vô Song không biết mình đang trở thành ‘con mồi’ của Lý Thu Thủy, hắn cố gắng làm khuôn mặt trấn định nhất có thể, đối với Lý Thu Thủy hơi hơi cúi đầu.

“Tiền bối, người chắc cũng.. “.

Vô Song chưa nói xong lập tức cảm thấy sống lưng mình lạnh lại, hắn bị ánh mắt của Lý Thu Thủy khóa chặt, nữ nhân này không biết vì sao lại dùng ánh mắt cực kỳ lạnh lùng nhìn hắn bất quá cũng rất nhanh nàng lại che miệng khẽ cười.

“Hì hì, tiểu Vô Song ngươi thấy người ta già như vậy sao?, với người ngoài ngươi xưng hô sư phụ cũng được nhưng chỉ có hai chúng ta ở đây thôi nha, ngươi gọi hai tiếng tỷ tỷ không phải là tốt sao?”.

Vô Song nghe mấy câu này liền cảm thấy nổi cả da gà, Lý Thu Thủy quả thực là yêu nữ, hay nói đúng hơn Tiêu Dao Tam Tiên vốn toàn bộ là yêu quái.

Tất nhiên lời Lý Thu Thủy cũng không sai, tuy nàng đã có một con gái, tuy cháu gái nàng có khi còn lớn tuổi hơn Vô Song thì nhìn nàng hiện nay chỉ như một nữ nhân 27-28 mà thôi, so với Trương Tam Phong cũng không kém bao nhiêu, toàn bộ đều là lão quái vật mang khuôn mặt trẻ thơ.

“khụ... tỷ... tỷ tỷ việc ta muốn nói liên quan đến... Vô Nhai Tử tiền bối”.

Vô Song đương nhiên biết ba chữ ‘Vô Nhai Tử’ có hàm nghĩa gì nhưng đây cũng là điều duy nhất hắn tin tưởng có thể làm Lý Thu Thủy lộ bản chất thật, bỏ đi cái vẻ ngoài mị hoặc của mình mà sống thực với bản thân.

Quả nhiên khí thế của Lý Thu Thủy hoàn toàn thay đổi, thậm chí khí tràng của nàng cường đại đến mưc trực tiếp ép cho Vô Song không thở nổi, ép cho Âu Dương Phong lập tức phải vận khí thế chống lại, nội lực của Lý Thu Thủy như biển vậy, một biển nội lực khổng lồ.

Lý Thu Thủy bản thân nắm giữ Bắc Minh Thần Công, trong cùng hàng ngũ tuyệt cao thủ có mấy ai có nội lực vượt qua được nàng?, cẩ Âu Dương Phong cũng không so được.

Nàng nhìn chằm chằm vào Vô Song, khí thế như biển cả, chỉ cần nàng muốn thì một chưởng đập xuống tuyệt có thể giết chết Vô Song.

“Ngươi nói hắn?, nói tiếp”.

Vô Song cắn răng một cái nhưng cũng không có bất cứ ý lùi lại nào, hắn đối với Lý Thu Thủy cúi đầu ôm quyền.

“Tỷ tỷ chắc cũng biết việc Tinh Túc Phái?”.

Nhắc đến Tinh Túc Phái tất nhiên làm Lý Thu Thủy càng đáng sợ hơn, nàng nghĩ đến Đinh Xuân Thu, lúc này người Lý Thu Thủy bao trùm hoàn toàn trong sát khí.

“Nói tiếp, vào vấn đề chính, bản tọa cho ngươi thêm một lần lên tiếng, nếu câu nói tiếp theo không làm bản tọa hứng thú, ngươi cùng tiểu tình nhân kia chắc chắn phải chết”.

Lần này trái lại Vô Song cũng không có sợ hãi nữa, hắn bước lên một bước đối mặt thẳng với Lý Thu Thủy, hắn cũng không tiếp tục gọi nàng là tỷ tỷ, ánh mắt cực kỳ bình tĩnh.

“Tiền bối, Vô Nhai Tử tiền bối chưa có chết, nhưng Vô Nhai Tử tiền bối cũng không còn ở trong Tiêu Dao Cốc – Tu Di Sơn, tiền bối được mang đi, mang đến Lôi Cổ Sơn”.

Vô Song nói xong liền yên lặng, trái tim hắn bắt đầu đập loạn nhưng ánh mắt lại mở to hết cỡ nhìn Lý Thu Thủy, hắn đúng là chỉ cầu Lý Thu Thủy không biết tung tích Vô Nhai Tử.

Việc Đinh Xuân Thủ phải chạy tít về Tinh Túc Hải để né tránh Lý Thu Thủy đã đủ nói lên Lý Thu Thủy chắc chắn biết việc Đinh Xuân Thu phản thầy lại thêm sát khí kinh người từ nàng phát ra lại càng làm Vô Song dám chắc Lý Thu Thủy muốn làm sạch sư môn thế nào, loại phản thầy như Đinh Xuân Thu căn bản không có khả năng sống sót, nhất định phải chết.

Thứ duy nhất mà Vô Song muốn cuộc là tung tích của Vô Nhai Tử, hắn dù sao cũng tin tưởng Lý Thu Thủy chưa chắc biết được tung tích Vô Nhai Tử, nếu nàng mà biết thì năm đó Trân Lung Ván Cờ trên Lôi Cổ Sơn căn bản không đến lượt đám người Đinh Xuân Thu, Mộ Dung Phục cùng Đoàn Diên Khánh ra oai.

Lấy thực lực và tính cách của Lý Thu Thủy nàng chỉ sợ trực tiếp đánh nát cả bàn cờ mà tiến vào sơn cốc gặp Vô Nhai Tử, ít nhất nàng cũng muốn nhìn nam nhân duy nhất khiến trái tim nàng thuộc về thế nào.
Nam nhân mà nàng yêu nhất cũng là nam nhân mà nàng hận nhất, nàng yêu hắn đến khắc cốt minh tâm nhưng nàng cũng hận hắn đến thấu tận xương tủy.

Ngũ tuyệt cường giả cũng có những thứ không muốn thể hiện ra ngoài, bọn họ có cảm xúc của chính bản thân mình, có ‘nghịch lân’ của chính bản thân mình.

Nghịch lân của Lý Thu Thủy chính là Vô Nhai Tử bất quá chỉ bằng vào ba chữ ‘Vô Nhai Tử’ kia còn xa xa không đủ, quả nhiên Vô Song chỉ thấy Lý Thu Thủy thở ra một hơi lãnh khí, sắc mặt trở lại với vẻ bình thường vốn có chỉ là thêm vào chút lạnh lùng mà thôi.

“Bản tọa không thích làm ăn không vốn, ngươi nói hắn ở Lôi Cổ Sơn thì có bằng chứng gì không?, nếu không có bằng chứng tất cả chỉ là lời nói xuống, vì một lời nói xuông bản tọa phải giúp ngươi bảo vệ nữ nhân kia căn bản không thể, ít nhất đến khi ta biết thông tin này là chính xác còn không bản tọa tuyệt không tin tưởng ngươi”.

Lời của Lý Thu Thủy nói phi thường thực tế, lời nói không có dẫn chứng chỉ là lời nói xuông, Vô Song cũng không thể nào bảo nàng tự đi kiểm chứng, Lôi Cổ Sơn cách nơi này bao xa bản thân Vô Song cũng không biết, hắn vốn chỉ muốn dùng câu chuyện này để khiến Lý Thu Thủy tạm thời có cảm giác hư hư thực thực không cách nào xác định, khiến nàng phải phân vân chọn lựa mà thôi.

“Tiền bối, vãn bối có thể dùng mạng đảm bảo thông tin này bất quá vãn bối cũng không có bất cứ bằng chứng gì... vãn bối cũng biết chỉ bằng một lời nói không thể để tiền bối mạo hiểm đối đầu với ngũ tuyệt cao thủ khác... vậy vãn bối cả gan cùng tiền bối chơi một trò chơi nhỏ”.

Lý Thu Thủy nghe vậy lông mày hơi hơi hướng lên bất quá nàng quả thật cũng có rất lớn hứng thú với Vô Song đương nhiên không phải hứng thú về mỗi mặt thân xác hắn, nàng còn hứng thú về võ công của Vô Song.

Lý Thu Thủy thông minh tuyệt đỉnh lại hành tẩu trên giang hồ không biết bao nhiêu năm, bản thân lại nắm Tiểu Vô Tướng Công cùng Bắc Minh Thần Công liền khiến nàng có thể coi là bách khoa toàn thư của võ lâm gần như có rất ít loại võ công mà nàng không nhận ra, bản thân nàng thậm chí còn hoàn hảo hơn Vương Ngữ Yên, càng đáng sợ hơn Vương Ngữ Yên.

Sự hiểu biết về võ học trong thiên hạ của Lý Thu Thủy đã phải dùng hai chữ ‘khủng khiếp’ để hình dung tuy nhiên ngày hôm nay nàng lại không cách nào nhìn ra võ công của Vô Song xuất ra từ nhà nào ngoại trừ khinh công của Vô Song mang theo chút chút hơi hướng của Vương Trùng Dương năm xưa nhưng rõ ràng bên trong khinh công của Vô Song tuyệt không chỉ dừng lại như vậy.

Vô Song thấy được Lý Thu Thủy hứng thú cũng liền lập tức mỉm cười.

“Trò chơi rất đơn giản, vãn bối đánh ra 3 chiêu thức, chỉ cần tiền bối có thể đánh ra bất kỳ một chiêu nào trong ba chiêu bản thân vãn bối liền chịu thua, vãn bối cùng Dung nhi đều tùy tiền bổi xử lý bất quá nếu sau ba chiêu mà tiền bối không cách nào diễn biến lại được thì vãn bối cũng chỉ xin tiền bối giữ lại Dung nhi bên này, đừng đưa nàng cho Tây Độc – Âu Dương Phong, không biết ý của tiền bối ra sao?”.

Câu nói của Vô Song quả thực là lời khiêu khích với Lý Thu Thủy, bằng vào Tiểu Vô Tướng Công thì hầu như tất cả võ công trong thiên hạ nàng đều có thể diễn biến lại được, đặc biệt là những loại võ công thiên hướng âm nhu lộ tuyến.

Chỉ cần bằng mắt nhìn nàng cũng có thể biết Vô Song bản thân đi theo hướng âm nhu chứ không phải là dương cương, nếu đã như vậy nàng căn bản không tin Tiểu Vô Tướng Công không diễn hóa được mà kể cả có không diễn hóa được một lần thì cũng có thể chấp nhận đằng này Vô Song còn cho nàng ba lần cơ hội, Lý Thu Thủy căn bản không cách nào chấp nhận việc này, đây cứ như việc hạ thấp Tiểu Vô Tướng Công vậy.

Đáng tiếc Lý Thu Thủy cũng không biết bản thân nàng căn bản không cách nào diễn hóa được chiêu thức của Vô Song hay nói đúng hơn Tiểu Vô Tướng Công đừng mơ diễn hóa lại Quỳ Hoa Bảo Điển, ngoại trừ tồn tại như Vô Song cùng vị Đông Phương cô nương kia ra trên đời này không có bất cứ ai không cần thiến mà đánh ra được Quỳ Hoa Bảo Điển, bản thân Lý Thu Thủy lại càng không.

Quả nhiên khi Lý Thu Thủy bắt đầu nhìn thấy Vô Song diễn luyện chiêu thức, ánh mắt nàng liền bắt đầu co rụt lại.

“Quỳ Hoa Ti Triển “

“Quỳ Hoa Phi Bộc”

“Quỳ Hoa Điệp Vũ”.

Lần này Vô Song căn bản còn không cần dùng đếu Quỷ Ảnh của Quỳ Hoa Bảo Điển, động tác hắn đánh ra thậm chí phi thường chậm rãi cứ như muốn đánh cho Lý Thu Thủy xem vậy.

Lý Thu Thủy là một đời ngũ tuyệt cao thủ, nàng có thể đại khái nhìn ra đây là chiêu thức trong bộ võ công mà Vô Song dùng tấn công nàng, một loại chiêu thức thiên hẳn về tốc độ cùng lực sát thương kinh người, nếu Lý Thu Thủy không có Đấu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung gia thì nàng muốn phá được liên chiêu của Vô Song cũng không có nhẹ nhàng như vậy.

Tất nhiên Lý Thu Thủy nhìn thấy là một việc nhưng đúng là nàng không học được.

Bản thân Lý Thu Thủy không ngờ chỉ cần nhìn Vô Song diễn võ liền có thể đại khái nhận ra hướng vận chuyển nội lực của Vô Song sau đó nàng lập tức vận dụng Tiểu Vô Tướng Công đi theo hướng vận chuyển nội công của Vô Song chỉ là... đến đây thì nàng không làm tiếp được nữa.

Nội lực của Tiểu Vô Tướng cứ như bị vật gì đó mạnh mé ngăn lại, nội lực bị tắc lại không cách nào dung nhập vào chiêu thức, một chiêu thức không có lộ tuyến vận công, không có nội lực thì chẳng khác gì một đòn vung tay múa chân quá mức bình thường.

Lý Thu Thủy tuyệt đối không tin mình sẽ thua Vô Song, ánh mắt nàng càng ngày càng tập trung nhưng càng tập trung thì nàng càng phát hiện ra cái lộ tuyến vận công của Vô Song là phi thường phi lý, cái lộ tuyến này căn bản không có cách nào vận công mới đúng, nàng rõ ràng có thể cảm thấy Vô Song thoải mái diễn chiêu, nàng có thể đọc được dòng chảy nội lực của Vô Song nhưng nàng rốt cuộc vẫn không cách nào diễn luyện lại được thậm chí bản thân Lý Thu Thủy còn có cảm giác kinh mạch trên người đau nhức.
Quỳ Hoa Bảo Điển cùng Cửu Âm Chân Kinh có thể coi là cùng một cấp bậc, trong tiểu thuyết Kim Dung bản thân Âu Dương Phong vì cường hoành luyện Cửu Âm Chân Kinh dẫn đến tẩu hỏa nhập ma căn bản không có thuốc cứu chữa thì Lý Thu Thủy lúc này cũng vậy, nàng nếu như dám cường hoành luyện Quỳ Hoa Bảo Điển chỉ sợ không cách nào đánh ra một chiêu nửa thức mà còn làm kinh mạch toàn thân nát tan.

Không biết đã bao nhiêu năm rồi, Lý Thu Thủy trong ánh mắt mới hiện ra một tia sợ hãi, nàng từ trước đến nay khinh thường hết toàn bộ võ công trong thiên hạ, trong mắt nàng không có quá nhiều võ học trong thiên hạ đủ sức so sánh với võ công Tiêu Dao Phái nhưng hôm nay nàng vậy mà nhìn thấy một loại.

Trong mắt Lý Thu Thủy mà nói, thứ võ công mà Vô Song đang dùng căn bản không thua kém bất cứ một môn tuyệt học nào của Tiêu Dao.

Lý Thu Thủy bỗng ngửa đầu lên trời cười lớn, bộ ngực mềm mại có chút run lên.

“Hảo đệ tử, bộ võ công này gọi là gì?”.

Vô Song nghe thấy câu hỏi của Lý Thu Thủy lập tức thu tay sau đó hơi hơi cúi đầu.

“Tiền bối, loại võ công này gọi là Quỳ Hoa Bảo Điển”.

Vô Song nói xong câu này hắn cũng cố gắng chăm chú quan sát Lý Thu Thủy bởi thực chất bản thân Vô Song cũng cảm thấy cực kỳ mâu thuẫn, từ khi xuyên việt đến thế giới này, hắn luôn cảm thấy thế giới này không đúng, chắc chắn có một cái gì đó không bình thường.

Vô Song không rõ tại sao, sâu trong thâm tâm hắn luôn có một loại cảm giác bất ổn, một loại cảm giác không cách nào nói lên thành lời thậm chí hắn cảm thấy sâu trong cõi u linh như có kẻ nào đang kêu gọi chính bản thân hắn vậy.

Lý Thu Thủy lúc này khuôn mặt xinh đẹp xuất hiện một tia nghi hoặc, nàng nhìn thật kỹ khuôn mặt Vô Song, chỉ khi chắc chắn Vô Song không có vẻ nói dối thì Lý Thu Thủy mới chậm rãi lắc đầu.

“Vô Song, sư phụ ngươi là ai?, cái gì mà Quỳ Hoa Bảo Điển, bản tọa căn bản chưa bao giờ nghe thấy”.

Câu nói này của Lý Thu Thủy quả thật đã cho Vô Song một cái đáp án về thế giới này, thế giới hiện tại có lẽ đúng là Kim Dung thế giới bất quá nó không chọn vẹn, bằng vào hiểu biết của Lý Thu Thủy mà nàng chưa từng nghe qua Quỳ Hoa Bảo Điển thì chắc chắn trong thế giới này căn bản không tồn tại Quỳ Hoa Bảo Điển hoặc ít nhất tại thời điểm này nó chưa được công bố cũng đồng nghĩa với Tiếu Ngạo Giang Hồ thế giới căn bản không thể xuất hiện.

“Tiền bối, sư phụ của ta gọi là Quỳ Hoa lão tổ bất quá người không thích nổi danh chỉ thích ở nơi thâm sơn cùng cốc làm bạn với... sư nương, vãn bối là cô nhi được sư phụ cùng sư nương nuôi dưỡng, chỉ là chưa đợi vãn bối thành tài sư phụ cùng sư nương đều đã cưỡi hạc quy thiên... sau khi chôn cất hậu sự cho sư phụ cùng sư nương, vãn bối mới bắt đầu xuống núi”.

Lời của Vô Song nói đương nhiên toàn bộ là giả bất quá nếu Quỳ Hoa Lão Tổ thực sự chưa xuất hiện thì ai có thể làm chứng hắn làm giả thông tin?.

Quả nhiên Lý Thu Thủy nghe đến đây cũng không hỏi gì nhiều dù sao bằng ánh mắt của nàng mà xem ra, Quỳ Hoa Bảo Điển tuyệt đối đủ sức được đánh giá là tuyệt thế võ học, loại tuyệt học này nàng lại chưa từng gặp bao giờ, hoàn toàn có thể là do một vị kỳ nhân sáng tạo ra.

“Nếu lời ngươi nói là sự thật, vị Quỳ Hoa lão tổ kia xứng đáng để bản tọa có vài phần coi trọng, đáng tiếc người đã về với trời, muốn so tài cao thấp cũng là làm không được”.

Lý Thu Thủy nói xong một chân bước lùi lại, thân hình trong thoáng chốc chở nên phiêu hốt vô định, nàng mượn Lăng Ba Vi Bộ lập tức đã lướt đến trước mặt Tây Độc, lúc này không cần nói ra ai cũng biết Lý Thu Thủy hiện nay rõ ràng là nghiêm túc.

Lý Thu Thủy mặc dù chắc chắn không phải người tốt nhưng để nói nàng là người xấu hẳn thì cũng không đúng, chí ít Lý Thu Thủy vẫn sẽ tương đối giữ lời hứa, có chơi liền có chịu.

Đối mặt với Âu Dương Phong, Lý Thu Thủy nhoẻn miệng cười chỉ là trong ánh mắt không còn mị ý, nàng căn bản không phải là đang đùa nghịch.

“Hì hì, không biết tại sao nhưng nhân gia lại đổi ý rồi, không biết nhân gia có thể giữ con bé Hoàng Dung bên người vài ngày không, dù sao nó cũng không có cách nào chạy được nha”.

Lý Thu Thủy lời nói vẫn rất ngọt vẫn rất mị hoặc nhưng ai ở đay cũng có thể cảm thấy nếu nàng không được như ý nguyện thì nàng thật sự sẽ dùng võ công mà đến luận bàn, bản thân Tiêu Dao Tam Tiên thích nhất chính là dùng thực lực đến nói lý.

Đương nhiên Lý Thu Thủy muốn chiến thì Âu Dương Phong cũng không ngại ngần, rất nhiều người nói Âu Dương Phong là một cái ác nhân nhưng ông ta lại càng giống một cái võ si hơn, Âu Dương Phong từ trước đến nay cũng chưa từng sợ chiến đấu với ai cả.

Trên tay Âu Dương Phong xuất hiện một luồng khí xanh đầy đáng sợ còn về phần Lý Thu Thủy từ lâu cũng đã vận lên Tiểu Vô Tướng Công, cả hai vị ngũ tuyệt cao thủ này nhìn chằm chằm vào nhau có điều ai trong hai người này cũng biết vì Hoàng Dung mà đứng ra tranh đấu là việc không đáng.

“Ba chiêu ước hẹn”.

Hai người không bàn mà hợp đồng thời nói ra một câu này, cao thủ với nhau chỉ cần lấy ba chiêu làm chuẩn, đây cũng là phương thức giải quyết an toàn nhất cho cao thủ cấp bậc bọn họ, cũng là phương pháp giải quyết tranh chấp nhỏ một cách tốt nhất.

Ngay lúc cả Âu Dương Phong cùng Lý Thu Thủy muốn đối chiêu với nhau thì hai vị ngũ tuyệt cao thủ này lập tức dừng tay, ánh mắt nhìn thẳng về một phía để rồi không ai nói với ai câu nào đều lập tức thu tay lùi lại.

Đừng nói là Lý Thu Thủy cùng Âu Dương Phong mà ngay cả Vô Song cũng có thể cảm nhận được có một đại cao thủ nữa tiến vào khu vực này, ở đây xuất hiện vị ngũ tuyệt cao thủ thứ ba.

“Hai vị, rõ ràng đã bàn bạc từ trước lão phu phụ trách giết người, Lý tiên tử phụ trách cảnh giới còn Âu Dương tiên sinh sẽ lo dọn dẹp hiện trường chiến đấu, không ngờ hai vị lại để lão phu một mình gánh vác hết là thế nào?”.

Giọng người này rất lớn, âm thanh như sấm truyền đồng thời trong làn gió tuyết thân ảnh người này to lớn thậm chí còn hơn cả Âu Dương Phong.

Người này vừa tiến tới lập tức làm cho Vô Song cảm nhận một cỗ bá khí, một loại uy thế không thể đỡ, bá khí của người này chỉ sợ còn hơn cả Âu Dương Phong một bậc, tất nhiên bá khí không hẳn đã thể hiện hoàn toàn thực lực của một người, người xuất hiện ở đây chưa chắc đã mạnh hơn Âu Dương Phong bao nhiêu bất quá ông ta cũng tuyệt đối là hàng ngũ tuyệt cao thủ.

Người này thân hình rất lớn, một thân tóc trắng tung bay trong gió tuyết, bộ pháp như rồng như hổ, khí thế lại như lôi đình vạn quân, đây tuyệt đối là một cái nhân vật.

Vừa thấy người này xuất hiện bất kể là Lý Thu Thủy hay Âu Dương Phong ánh mắt đều hiện ra một tia không mấy vui vẻ, ở trước mặt bọn họ là một kẻ điên, một kẻ tự đại thành điên bất quá hắn đúng là có thực lực để tự đại.

Ngọn núi này được gọi là Dã Tam Pha, ở trên Dã Tam Pha ngày hôm nay là cuộc hợp mặt của ba cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt đồng thời đến từ ba bộ truyện khác nhau của Kim Dung.

Người đầu tiên là Lý Thu Thủy, người thứ hai là Tây Độc – Âu Dương Phong, người thứ ba chính là Uy Đức Tiên Sinh – Bạch Tự Tại.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau