CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 206 - Chương 210

Quyển 2 - Chương 85: Thời Đại Nào?

Vô Song mở mắt ra, đầu tiên đập vào mắt hắn là thứ ánh sáng đã lâu không gặp, ánh sáng mặt trời.

Ở Hắc Địa mà nói, ánh sáng mặt trời là thứ vô cùng xa xỉ, vài tháng ở Hắc Địa, vài tháng điên cuồng tập luyện thậm chí làm hắn quên đi mất ánh sáng mặt trời... thật đẹp.

Việc tiếp theo mà Vô Song cảm thấy là mềm mềm ở bên dưới, hắn vô thực dùng tay chạm xuống liền nhận ra một bộ lông có chút mượt mà, đây tất nhiên không phải là con người, cảm giác lần chạm đầu tiên cho Vô Song thấy, thứ bên dưới có cảm giác giống với ngựa hơn.

Âm thanh đầu tiên của Vô Song nghe thấy là tiếng rên rỉ đau đớn sau đó là những âm thanh gió phương bắc thổi về.

Vô Song rốt cuộc cũng chậm rãi quay đầu lại, hắn nhìn xuống bên dưới mình, ánh mắt liền giật giật.

Vô Song đang ngồi lên một con ngựa, Vô Song không quá hiểu về ngựa nhưng từ cảm quan mà xem, đây tuyệt đối là một con ngựa rất đẹp, tất nhiên Vô Song biết tiếng rên rỉ mà hắn nghe thấy không phải là âm thanh của loài ngựa, đây là âm thanh của một nam nhân.

Vô Song tiếp tục hướng ánh mắt của mình di chuyển một chút xuống nhìn chủ nhân của tiếng rên rỉ kia, hắn có thể nhìn thấy một nam nhân trẻ tuổi mặt mày nhăn nhó nhìn hắn, nam nhân này hiện nay căn bản không nói ra lời, chỉ có cơ mặt là giật giật.

Lúc này đại não của Vô Song có cảm giác như bị đứng hình vậy, hắn xin thề là hắn không hiểu cái gì xảy ra.

Hắn nhớ hắn đi đến nơi tận cùng Hắc Địa sau đó bị Trương Tam Phong đẩy xuống, việc tiếp theo như thế nào hắn căn bản không biết.

Cố gắng đứng lên sau đó Vô Song hoàn toàn giật mình nhìn cơ thể mình, Vô Song hiện nay không biết vì lý do gì hắn cảm thấy cơ thể mình rất lạ, rất rất lạ.

Vô Song có thể dễ dàng nhìn thấy quần áo của hắn trở nên chật chội vô cùng, gần như bất cứ lúc nào cũng có thể bị xé rách ra vậy, nếu không phải trước đây Vô Song có thói quen ăn mặc áo rộng một chút để tiện hành động thì chỉ sợ áo ngực của hắn đã bị xé rách rồi.

Tiếp theo là phần quần, rõ ràng lúc trước Vô Song mặc quần dài nhưng hiện tại chỉ còn có thể coi là quần lửng mà thôi, chiều dài của chiếc quần này hơi quá đầu gối một chút, căn bản không cách nào kéo dài ra thêm nữa.

Vô Song hiện nay lập tức nghĩ đến một việc... hắn lớn lên.

Ở chỗ này không có gương soi cũng không có mặt nước để nhìn vì vậy Vô Song không rõ hình dạng của mình ra sao dẫn đến chính hắn cũng có chút lúng túng, đặc biệt hơn hắn hiện nay quả thực không hiểu gì cả, ít nhất lý do tại sao cơ thể hắn thay đổi thì hắn tuyệt không biết.

Thở ra một hơi nhọc khí, Vô Song bắt đầu nhìn sang khung cảnh xung quanh để rồi ánh mắt hắn dần dần nheo lại, hắn cũng không nhận ra đây là đâu bất quá nếu phải nhìn từ quần áo của nam tử trên mặt đất kia thì Vô Song bắt đầu liên tưởng đến Mông Cổ, dù sao nam tử này mặc quần áo trên người đúng là từ Mông Cổ mà xuất ra.

Đường ở trong miệng, việc cũng ở trong miệng, chỉ cần có người bản thân Vô Song có thể hỏi được một số thông tin mà mình cần vì vậy hắn bắt đầu nghĩ đến việc cứu trị cho nam tử kia, bất quá nghĩ đến đây Vô Song lại hơi hơi nhíu mày, hắn hiện nay căn bản một nghèo hai trắng, trên tay hắn không có bất cứ đồ đạc gì thậm chí là thuốc men.

Thứ Vô Song có thể làm cho nam tử kia chỉ là giúp hắn nâng Tiểu Hồng của hắn lên mà thôi.

Con ngựa này không hổ là Long Mã trong truyền thuyết, cho dù nó bị va chạm mạnh bắn ra xa nhưng không ngờ với sự trợ giúp của Vô Song nó vẫn có thể tự mình đứng lên chỉ là thân thể hơi hơi run run mà thôi.

Long Mã lúc này ánh mắt cực kỳ có thần nhìn chằm chằm vào Vô Song, hai cái lỗ mũi của nó xì ra một hơi cứ như đang trách cứ Vô Song vậy sau đó nó cũng mặc kệ Vô Song ở đó liền quay đầu lại đưa cái lưỡi ra liếm lên mặt chủ nhân của mình, đáng tiếc nam tử nằm kia chẳng biết từ bao giờ đã bị đau đớn làm ngất đi.

Vô Song nhìn thấy biểu cảm con ngựa kia cũng phải mỉm cười, cho dù hắn không hiểu quá nhiều về ngựa thì vẫn phải công nhận đây là một con ngựa rất có thần.

Chậm rãi bước về phía con ngựa kia, Vô Song dùng một tay nhẹ vỗ lấy đầu của nó.

“Yên tâm, chủ ngươi chỉ bị gẫy vài cái xương mà thôi, không chết được, ngươi liếm nhiều hơn nữa cũng không làm hắn tỉnh dậy đâu”.

Vô Song tiếp tục cúi xuống, hắn bắt đầu vận lên nội công rồi dần dần đưa nội lực của bản thân mình vào bảo vệ những vùng quan trọng trên thân thể của nam tử nằm bên dưới, kẻ này thật ra cũng không bị thương quá nặng chỉ là xương ngực bị nứt cùng với chân phải bị gãy mà thôi, ít nhất chỉ cần điều trị đúng cách sẽ không gây ra dị tật.

Trợ giúp nam tử kia một chút, Vô Song liền thu tay của mình lại, hắn đột nhiên trở nên âm trầm hơn rất nhiều, Vô Song lại nhớ về vết bớt trên tay phải của mình, vết bớt chẳng biết từ lúc nào đã biến mất.

Nó cứ hiện ra sau đó biến mất mà căn bản không có một loại dấu hiệu hay quy luật nào điều này làm Vô Song thực sự không cách nào hiểu được chỉ là cho dù không hiểu Vô Song vẫn cứ phải tạm thời gạt nó ra khỏi đầu, Vô Song cần quan tâm đến hiện trạng của bản thân mình hơn, hắn rốt cuộc đang ở đâu?, thân thể của hắn ngoài việc vết bớt biến mất ra thì còn điều gì thay đổi nữa hay không?.

Thứ Vô Song cần nhất hiện nay là một chút thông tin đồng thời cái gọi là thông tin đó hình như cũng đến hơi nhanh.

Đây là một con đường tương đối vắng vẻ bởi Vô Song căn bản không nhìn ra thêm có người nào khác xuất hiện trong tầm mắt mình tuy nhiên tai của hắn thì lại khác, hắn nghe thấy tiếng võ ngựa lao tới, từ những âm thanh vang lên có thể nghe ra đây là một nhóm người chứ không phải là một người.

Cũng không mất bao lâu, nơi cuối con đường có bụi mù bay lên sau đó rất nhanh trong mắt Vô Song xuất hiện vài thân ảnh, đây chính là những nữ nhân truy đuổi nam tử Mông Cổ kia lúc trước.

Nói ra cũng có chút buồn cười, nếu không có hiện tượng nhật thực các nàng có lẽ sẽ trở về chịu tội với công tử nhưng có hiện tượng nhật thực lại khác, điều này làm cả bốn người thấp thỏm không yên dẫn đến lại càng sợ quay về gặp công tử nhà mình hơn vì vậy cũng đành bất chấp tất cả chạy về phía trước cho dù chính các nàng cũng biết cơ hội đuổi theo Long Mã là cực kỳ thấp.

Các nàng sao có thể ngờ đập vào mắt mình hiện nay lại là Long Mã cùng nam tử Mông Cổ kia, nam tử Mông Cổ lúc này chẳng hiểu sao nằm im trên mặt đất bất tỉnh nhân sự đồng thời xuất hiện bên cảnh nam tử Mông Cổ là một cái... dị nhân.

Cả bốn nàng lực chú ý lúc này toàn bộ dùng để đánh giá Vô Song, Vô Song đương nhiên đoán không sai về thân thể mình, nếu ngày trước hắn chỉ cao 1m2 – 1m3 thì hiện nay chiều cao của hắn trực tiếp tăng lên gần 1m7.

Tất nhiên không chỉ có chiều cao thay đổi mà khuôn mặt Vô Song cũng thay đổi, bớt đi vài phần non nớt thêm vào vài phần xinh đẹp, nếu xưa kia hắn giống một cô bé có khuôn mặt xinh như hoa thì hiện tại hắn bắt đầu giống một nữ nhân trưởng thành, giống một nữ nhân ở độ tuổi 18 trăng rằm vậy.

Vô Song rất đẹp, khuôn mặt tinh xảo hoàn mỹ lại thêm cái lạnh như hàn băng của Tiên Thiên Chí Âm Thể khiến Vô Song có một vẻ đẹp thoát tục khác hẳn với những nữ nhân bình thường, chính bản thân Tiên Thiên Chí Âm Thể đã được coi là không nhiễm bụi trần, băng cơ ngọc cốt, loại ưu thế tiên thiên này nữa tử bình thường không có cách nào so sánh.Vô Song hiện nay nếu bỏ đi quần áo kì dị mà hắn ăn mặc thì có thể nói là hoàn mỹ, tất nhiên ngoại trừ việc hắn không có ngực, cũng vì không có ngực mới bị đám nữ tử Tây Vực kia coi là yêu nhân.

Bọn họ vừa mới đuổi đến đây đã nhìn thấy Vô Song đứng đó đồng thời nam tử Mông Cổ lại bất tỉnh nhân sự trên đường dẫn tới ngay lập tức xuất hiện suy nghĩ khác, bọn họ liền coi Vô Song là người đồng đạo, là người đến đoạt Long Mã.

Long Mã quý trọng thế nào Vô Song có thể không biết nhưng bốn cái nữ nhân này tất nhiên là biết.

Bốn người này thậm chí cũng không nhiều lời, lại càng không muốn quan tâm Vô Song là ai, trực tiếp vận khí, cơ thể từ trên lưng ngựa lao vút về phía Vô Song, trong tay đồng loạt xuất ra bội kiếm.

“Không muốn chết thì tránh đường, đồ đạc thiếu chủ muốn còn chưa đến phiên ngươi đoạt”.

Vô Song triệt để trợn tròn mắt, hắn thực sự không ngờ vừa mới mở mắt ra thì đã đụng độ với người ngoài tập kích đương nhiên Vô Song không sợ.

Bốn nữ tử này thực lực không tệ nhưng chỉ dừng lại ở hai chữ này mà thôi, thực lực của bọn họ cũng mới chỉ là nhị lưu cao thủ không hơn cũng chẳng kém.Vô Song bước ra một bước, quyền phải nắm lại sau đó xuất ra một quyền.

Một quyền này Vô Song không hẳn là quyền mạnh nhất của hắn, đối thủ chỉ là hai cái nhị lưu cao thủ Vô Song tuyệt đối có tự tin dùng một đòn đánh chết cả hai người chỉ là Vô Song không muốn, hắn đang cần thông tin.

Trên đời có rất nhiều việc nằm ngoài dự đoán của con người, theo Vô Song nghĩ hắn tung ra một quyền này cùng lắm chỉ có thể làm hai nữ tử lao lên kia thụ thương mà thôi chưa đến nỗi chết bất quá khi thời điểm nắm đấm của hắn tung ra, chính Vô Song cũng không cách nào tin được.

Quyền đầu của hắn nắm lại, một quyền gần như không mang theo bất cứ nội lực nào mà chỉ có sức mạnh cơ thể nhưng không ngờ chỉ bằng sức mạnh cơ thể mà quyền đầu của Vô Song có thể sinh ra quyền kình, quyền kình tiếp theo bắt đầu biến đổi tạo thành một vòng xoáy năng lượng cỡ nhỏ trực tiếp cuốn theo nắm đấm của hắn.

Một quyền này thực sự quá mạnh, một quyền này đã tung ra căn bản không có cách nào rút lại.

Chỉ thấy hai nữ tử kia lao nhanh bao nhiêu thì quay về còn nhanh gấp 3 lần, thân hình như hai quả bóng xì hơi bị đánh bay về phía sau rồi đồng thời phun ra một ngụm máu, thân hình mềm oặt ngã xuống đất, dĩ nhiên khí tuyệt bỏ mình.

Mọi việc diễn ra quá nhanh, nhanh đến mức cả người ra tay như Vô Song cũng không có cách nào hiểu được.

Hai nữ tử còn lại lúc đầu ánh mắt vốn chỉ nhìn về phía Long Mã dù sao bọn họ tin tưởng vào thực lực của đồng đội mình, bọn họ võ nghệ chưa chắc đã cao nhưng lại am hiểu hợp công cùng dùng độc, cho dù nhất lưu cao thủ gặp bọn họ cũng cảm thấy khổ sở không thôi huống hồ là Vô Song?.

Bọn họ không nhìn ra Vô Song lợi hại thế nào nhưng có thể nhìn ra Vô Song còn rất trẻ, còn trẻ như vậy thì sao có thể mạnh mẽ được bao nhiêu?.

Giữ cái suy nghĩ này cho đến khi nhìn thấy một quyền của Vô Song, hai người biết mình sai rồi.

Khuôn mặt xinh đẹp cắt không còn giọt máu trực tiếp nắm lấy dây cương ngựa mà xoay đầu muốn bỏ chạy, đáng tiếc cả hai quá chậm.

Vô Song thấy hai người bỏ chạy, ánh mắt hắn lóe lên, lúc này hắn căn bản không còn muốn nghĩ đến sức mạnh một quyền vừa rồi nữa, như đã nói ưu tiên đầu tiên của Vô Song chính là thông tin.

Chân ngọc đạp xuống đất, mượn Nhạn Hàng Công bản thân Vô Song nhảy bật lên cao có điều lần này lại là một lần Vô Song biến sắc, hắn chỉ dùng hai chân bật nhảy mà thôi mà cả người hắn búng thẳng lên không trung so với lúc trước gần gấp 2 có hơn.

Đây tuyệt đối không phải vì trọng lực của nơi này có gì đặc biệt mà rõ ràng là vì thân thể Vô Song có cái gì đó không đúng, thân thể của hắn hiện nay có sức lực lớn đến dọa người.

Thân hình nhảy thật cao lên trời, Vô Song cắn răng lại tung ra hai quyền nữa về phía trước, vì việc nhảy quá cao mà chính Vô Song đã biết hắn lỡ một nhịp.

Lỡ một nhịp vì nhảy quá cao lại khiến hai con ngựa kia có thể quay đầu rồi bắt đầu phóng đi, điều này khiến Vô Song cũng đành cách không đánh ra hai quyền, theo suy nghĩ của Vô Song nếu lực quyền của hắn đã mạnh đến mức tùy tiện xuất quyền đủ đánh chết hai cái nhị lưu cao thủ thì hai quyền cách không đánh ra hoàn toàn có thể kích thương hai nữ tử còn lại.

Có kinh nghiệm hai lần trước, lần này Vô Song đương nhiên không mắc sai lầm dù sao thân là cao thủ sử dụng ám khí, khả năng khống lực của Vô Song cực kỳ đáng sợ.

Hai quyền lần này đánh ra, chỉ nghe hai tiếng hét thảm sau đó thân hình hai nữ tử còn lại bị đánh bay ra khỏi lưng ngựa, hai người lăn vài vòng trên mặt đất mới có thể dừng lại bất quá đúng là chưa có chết, chỉ là bị nội thương mà thôi.

Hai chân từ từ chạm đất, Vô Song có chút sững sờ với lực quyền của mình, thậm chí trong mắt dần dần hiện ra một tia kinh hãi.

Vô Song mới chỉ có 11 tuổi nhưng hắn đã chiến đấu với không ít cao thủ tông sư trong thiên hạ đặc biệt là những ngày trong Hắc Địa đối luyện với tông sư luyện thể, hắn lúc này mười phần chắc chắn thân thể của mình có vấn đề, hắn tin tưởng sức mạnh thân thể của hắn hiện nay chỉ sợ không thua bất cứ một luyện thể tông sư nào của Hắc Địa thậm chí nếu có một bảng xếp hạng luyện thể thực lực của Vô Song có thể đứng trong top 5 vị tông sư luyện thể mạnh nhất Hắc Địa.

Cái top 5 này có ý nghĩa gì?, ý nghĩa của nó tất nhiên rất trọng đại, những người có thể ngồi vào vị trí này đều có lực đánh cùng đại tông sư một trận.

Vô Song sao có thể hiểu được lý do vì cái gì mở mắt ra một cái, thực lực của hắn đã tăng lên một mảng lớn như vậy?, đây tuyệt đối là thay đổi giữa trời và đất.

Trước đây Vô Song chỉ bằng nội lực có thể tính là một trong những tông sư cường đại nhưng mặt thân thể của hắn không cao vậy mà tiến vào nơi tận cùng Hắc Địa một cái hắn liền biến thành cái dạng này, trở thành loại cao thủ đủ sức chiến cùng với đại tông sư một trận... thậm chí Vô Song mơ hồ tin tưởng nếu hắn dùng đến cả nội lực cùng quỳnh hoa bảo điển, chưa chắc đã không thể so sánh với đại tông sư cao thủ.
.......

Hai nữ tử bị Vô Song đánh bay xuống mặt đất lúc này cũng bắt đầu khó khắn ngồi dậy bất quá các nàng cũng không có cách nào đứng lên được, trên khuôn mặt xinh đẹp trào ra máu tươi, vẻ mặt trắng bệch, quyền của Vô Song tuy không giết chết hai người nhưng quả thật đã khiến cả hai nội lực rối loạn, lục phủ ngũ tạng bên trong đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu xuất huyết, căn bản không có cách nào vận sức.

Hai nàng cũng không phải là kẻ ngốc, từ hành động thấy Vô Song giết chết hai người đồng đội rồi lập tức chọn quay đầu bỏ chạy đã thể hiện tâm trí hai người không tệ, hai người lúc này đương nhiên cũng biết với thực lực của Vô Song hiện nay bọn họ muốn chạy cũng không được, cả hai người bốn mắt nhìn nhau trong mắt đầy lo sợ sau đó khi thấy Vô Song lại gần thân hình lập tức nhẹ run lên.

Vô Song chậm rãi tiến về trước mặt hai nữ tử kia, hắn đương nhiên có thể từ quần áo các nàng nhìn ra, đây là dạng quần áo của nữ nhân Tây Vực, bản thân Vô Song chưa từng đi qua Tây Vực nhưng trên phim truyền hình có rất nhiều chưa kể bản thân Vô Song có quan hệ cực kỳ mật thiết cùng Thiên Long Hội, hắn không xa lạ gì một số đặc điểm chủ yếu của người Tây Vực cả.

Nữ nhân ăn mặc quần áo Tây Vực, nam nhân ăn mặc quần áo Mông Cổ, đây rốt cuộc là cái thế giới gì?.

Vô Song cố gắng bình ổn tâm tính, cả người hắn xuất ra hàn khí đáng sợ, hàn khí bao phủ lấy cả hai nữ nhân kia làm hai nàng lập tức run lên, ánh mắt nhìn Vô Song lại càng thêm sợ hãi.

Vô Song đối với hai người liền lạnh giọng.

“Ta hỏi các ngươi trả lời, hiểu chứ?”.

Hai nữ tử nhìn nhau sau đó đồng thanh gật đầu.

“Tiền bối... xin người cứ hỏi”.

Hai người cũng là suy nghĩ tương đối kỹ, thực lực mà Vô Song thể hiện ra quá mức kinh khủng, loại thực lực này căn bản không hợp với khuôn mặt trẻ măng của Vô Song vì vậy bọn họ chỉ có thể nghĩ đến một điều, Vô Song là cao thủ tinh thông thuật trú nhan hoặc Vô Song đang dịch dung, bất kể là phương án nào thì Vô Song đều xứng làm tiền bối.

Vô Song đối với cái xưng hô kia cũng không cho ý kiến, xưng hô thì thế nào chẳng được.

“Quần áo của các ngươi là người Tây Vực?, các ngươi đến từ thế lực nào?”.

Lần này hai nữ cũng không đồng thanh nữa, trực tiếp để một người nói, nữ tử lên tiếng có lẽ là người đứng đầu, nàng lúc này ngập ngừng một chút rồi rất nhanh lên tiếng.

“Bẩm tiền bối, tiểu nữ là người của Bạch Đà Sơn Trang “.

Vô Song nghe đến cái tên này lập tức cảm thấy quen thuộc sau đó hai mắt hơi hơi tỏa sáng.

Bạch Đà Sơn Trang sao có thể không quen thuộc?, Bạch Đà Sơn Trang chính là một trong những môn phái hùng cứ Tây Vực năm xưa, là thế lực của Tây Độc – Âu Dương Phong chiếm lĩnh toàn bộ Bạch Đà Sơn.

Vô Song nghĩ đến một điểm này liền một lần nữa gãi đầu, hắn không hiểu lắm tại sao người Bạch Đà Sơn Trang lại đuổi theo thiếu niên kia, dù sao theo hắn biết Âu Dương Phong sau khi điên điên khùng khùng thì người Bạch Đà Sơn Trang cực kỳ điệu thấp gần như không đi lại trên giang hồ, chỉ ở lại Bạch Đà Sơn bo bo giữ mình mà thôi.

“Hai người các ngươi đuổi theo thiếu niên đó vì con ngựa kia?”.

Nữ tử kia nghe Vô Song nói liền khẽ gật đầu sau đó cắn răng.

“Tiền bối minh xét, bọn tiểu nữ không biết tiền bối cũng nhắm đến Long Mã mà mạo phạm tiền bối, nếu tiểu nữ biết... tiền bối muốn Long Mã thì ngàn lần vạn lần không dám cùng tiền bối tranh đoạt”.

“Long Mã này thật ra là công tử của bọn tiểu nữ muốn mang làm quà tặng vị hôn phu tương lai... “.

Vô Song lần này ánh mắt dần dần nhíu lại, Bạch Đà Sơn Trang từ khi nào có vị công tử rồi?, theo tình báo mà Thiên Long Hội cho Vô Song, bản thân Bạch Đà Sơn Trang – trang chủ đời này hình như còn chưa có con đi?, cho dù có con cũng không thể nhanh đến mức này được.

Nuốt một ngụm nước miếng, Vô Song tiếp tục lên tiếng.

“Công tử nhà các ngươi?, Bạch Đà Sơn Trang với ta cũng có chút giao tình, Bạch Đà trang chủ đối với ta cũng có chút giao tình, nói tên công tử nhà các ngươi ra đi, nếu ta nhận biết ta có thể thả cho các ngươi một con ngựa mà rời đi”.

Hai nữ tử nhìn nhau lập tức vui vẻ, nữ tử kia ngay sau đó liền lên tiếng.

“Bẩm tiền bối, công tử của tiểu nữ gọi là Âu Dương Khắc, hơn nữa Bạch Đà Sơn Trang chỉ có duy nhất một vị công tử mà thôi, công tử chính là cháu của lão trang chủ...”.

Nói đến đây nữ nhân kia tràn ngập tự hào, giọng nói mang theo vài phần kiêu ngạo.

“Lão trang chủ của tiểu nữ chính là Tây Độc đỉnh đỉnh đại danh “.

Vô Song lúc này chỉ cảm thấy đại não nổ vang, hắn căn bản nghĩ không ra cái gì nữa rồi thậm chí cả lời nữ nhân kia nói hắn cũng không nghe hiểu nữa.

Trong đầu Vô Song chỉ còn lại ba chữ ‘Âu Dương Khắc’ lập đi lập lại mà thôi.

Âu Dương Khắc dĩ nhiên còn sống?, lại còn có hôn thê?, đây rốt cuộc là việc gì.

Sống lưng của Vô Song bắt đầu thấy lành lạnh, hắn thậm chí cảm nhận được, thế giới này có gì đó sai sai rồi.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 86: Thế Giới Mới

Vô Song lúc này đứng lặng đi, ánh mắt hắn dần dần trở thành mơ hồ, trong ánh mắt toàn bộ chỉ có sự mờ mịt.

Hắn đương nhiên biết cái thế giới này là thế giới kết hợp giữa Kim Dung Tiểu Thuyết cùng một cái thế giới gọi là thế giới gốc bất quá cho dù phi lý như thế nào thì cũng phải... cố gắng hợp lý một chút.

Vô Song không phải là người thuộc hết các tiểu thuyết Kim Dung dù sao ngay đến những nhân vật như Hoắc Thanh Đồng hay Trình Linh Tố hắn còn không biết nhưng hắn vẫn phải xem qua Xạ Điêu Tam Bộ Khúc của Kim Dung.

Trong thế giới mà hắn sống rõ ràng Âu Dương Khắc đã chết được không biết bao nhiêu năm, bản thân Âu Dương Khắc còn sống vào những năm Quách Tĩnh chân ướt chân giáo tiến vào Trung Nguyên, cái chết của Âu Dương Khắc là minh chứng tốt nhất cho con đường phát triển của Quách Tĩnh, bản thân Bắc Hiệp Quách Tĩnh là một truyền kỳ của võ lâm, những câu chuyện về hắn căn bản không thiếu, trong đó có thể dễ dàng biết được chuyện xưa năm đó trên Đào Hoa Đảo.

Bất kể là việc Bắc Cái cùng Tây Độc đại chiến trên Đào Hoa Đảo hay Quách Tĩnh cùng Âu Dương Khắc thi tài căn bản không xa lạ gì, đến cả Vô Song cho dù chưa từng cố gắng tìm hiểu thì vẫn nghe thấy một hai bất quá nếu vậy thì Âu Dương Khắc mà Vô Song nghe thấy là ai?, đây rốt cuộc là việc gì?.

Âu Dương Khắc nếu vẫn còn sống, vậy Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung thì thế nào?, hắn rốt cuộc có phải đang ở thế giới mà hắn biết hay không?.

Thở ra một hơi thật dài, Vô Song ánh mắt nhìn chằm chằm vào nữ tử Tây Vực kia, sau đó hắn hỏi một câu mà đến chính hắn cũng không ngờ là mình mở miệng ra.

“Hiện nay hoàng đế Trung Nguyên là ai?”.

Câu hỏi của Vô Song khiến hai nữ tử Tây Vực nhìn nhau, cả hai người căn bản không thể nào hiểu được Vô Song tại sao lại hỏi một câu ‘lạ’ như vậy?.

Tất nhiên nếu Vô Song thật sự là tiền bối giang hồ thì câu hỏi này cũng có thể cảm thông được, trong lịch sử võ lâm cũng không thiếu cao nhân ẩn thế không màng thế sự rời khỏi Trung Nguyên đi?.

Nghĩ đến đây nữ tử kia cẩn thận nhìn Vô Song một chút rồi mới lên tiếng.

“Bẩm tiền bối, hiện tại Trung Nguyên là thiên hạ nhà Tống... hoàng đế Trung Nguyên gọi là... Tống Độ Tông”.

Vô Song lần này triệt để cạn lời, hắn thực sự cảm thấy hình như hắn lại đến một cái thế giới khác rồi...

Tống Độ Tông là ai?, Vô Song căn bản không quan tâm, hắn không phải sinh viên khoa Sử hơn nữa lại càng không có trách nhiệm phải thuộc sử Trung Quốc, cái Vô Song quan tâm là một chữ ‘Tống’.

Trong thế giới mà Vô Song sống gần 12 năm kia đúng là nhà Tống tồn tại nhưng đã là việc xa không thể xa hơn, sau khi nhà Tống thối nát liền bắt đầu có khởi nghĩa nông dân ở khắp nơi nổi lên muốn lật đổ nhà Tống, sau không biết bao nhiêu cuộc nổi dậy của nông dân rốt cuộc Chu Thái Tổ cũng thành công soán ngôi nhà Tống, lập ra nhà Minh.

Nhà Minh tồn tại bao nhiêu năm thì Vô Song không rõ, hắn chỉ biết trong thời đại mà hắn sống thì vị vua cuối cùng của nhà Minh là Minh Tự Tông tức Sùng Trinh bị Sấm Vương soán ngôi, nhà Minh từ đó tận diệt nhường ngôi cho nhà Đại Thuần, đương nhiên cách lập nước của nhà Minh cùng nhà Thuần căn bản không khác gì nhau cả, đều là khởi nghĩa nông dân lật đổ chức quyền của hoàng đế cùng triều đình thối nát.

Sự khác biệt lớn nhất giữa nhà Minh cùng nhà Thuần là đối thủ, nhà Minh năm đó không có ngoại bang quá mạnh mẽ nhưng nhà Thuần liền gặp phải dân tộc Ái Tân Giáp La, gặp phải người Mãn Thanh.

Chẳng mất bao nhiêu công sức thiên hạ một lần nữa đổi chủ, Mãn Thanh trở thành chủ nhân Trung Nguyên lập ra Đại Thanh, sau khi Thuận Trị Đế có công lập ra nhà Đại Thanh, đánh hạ cơ đồ bá nghiệp cho người Mãn Thanh ông ta rốt cuộc cũng tận lực mà nhường ngôi cho Khang Hy đồng thời mở ra triều đại của vị vua thứ hai nhà Thanh.

Đây là tất cả ‘lịch sử’ mà Vô Song hiểu về cái thế giới hắn sống 12 năm, lịch sử đó không nhiều nhưng cũng không ít, đủ để hắn hiểu được... mốc thời gian của thế giới này.

Bây giờ thì sao?, hắn nghe đến cái tên nhà Tống, hắn nghe thấy tên Tống Độ Tông, hắn nghe thấy tên Âu Dương Khắc.

Âu Dương Khắc sống ở thời vị vua nào nhà Tống bản thân Vô Song không rõ, hắn chỉ rõ Âu Dương Khắc cùng Quách Tĩnh là cùng thời, nếu đây là cái thế giới hắn đã từng sống gần 12 năm thì Âu Dương Khắc phải sống vào cuối thời Minh... hoặc cuối thời Đại Thuận khi mà Kim Quốc còn chưa bị Mông Cổ xơi tái.

Càng nghĩ, đầu óc Vô Song càng loạn, đến mức hắn cũng chẳng thiết giữ lại hai cái nữ tử kia nữa, cố gắng thở ra một hơi nhìn vào hai nữ tử bên dưới, hắn khẽ gật đầu.

“Thứ ta cần biết, ta đã biết đủ rồi, để hành lý lại sau đó rời đi “.

Nói đến đây, Vô Song ánh mắt bắt đầu nhìn chăm chú vào vòng eo của hai nữ tử kia, tất nhiên không phải vì hắn hám gái, ở nơi đó đang treo hai cái túi nhỏ, từ độ nặng của thứ bên trong Vô Song có thể đại khái đoán ra bên trong là bạc.

Vô Song mở mắt ra liền một nghèo hai trắng, nếu đây là một thế giới khác mà hắn căn bản không quen biết thì thứ đầu tiên hắn cần là thông tin, thứ tiếp theo liền là tiền bạc.

Hai nữ tử bốn mắt nhìn nhau sau đó cũng không dám nói gì, lập tức lấy túi trữ vật hai bên hông đặt xuống, sau đó cắn răng cố gắng đứng lên đi về phía sau.

Nhìn hai nữ tử này rời đi, Vô Song thở ra một hơi.

“Khoan đã”.

Vô Song lên tiếng lập tức làm cả hai người giật mình sau đó sợ hãi quay đầu lại nhìn Vô Song, ngày hôm nay bọn họ thật sự đủ thảm.

Nhìn hai nữ tử này sợ hãi, Vô Song đưa tay ra, chính khuôn mặt của hắn cũng có chút đỏ lên.

“Có gương không?”.

Hai nữ tử khuôn mặt hơi hơi co giật sau đó rốt cuộc một người trong đó cũng lấy một chiếc gương nhỏ đặt tận trong ngực ra rồi đưa cho Vô Song, cái gương nhỏ này không ngờ vẫn còn thơm mùi phấn hồng.

Thật sự Vô Song cũng có chút ngại bất quá không đi hỏi nàng thì đi hỏi ai? dù sao hắn cũng muốn quan sát bản thân mình một chút, hắn cũng biết nữ tử giang hồ suốt ngày đánh đánh giết giết nhưng nếu cần vẫn luôn có chút tâm hồn nữ nhân, vẫn thích làm đẹp, đây là bản tính không cách nào thay đổi của nữ nhân.

Cầm lấy tấm gương nhỏ kia, sau đó lấy luôn hai túi tiền trên mặt đất, Vô Song đợi hai nữ tử kia đi xa khuất khỏi tầm mắt mới thở dài một hơi sau đó đưa gương lên ‘ngắm’ nhìn chính mình.

Không nhìn thì thôi một khi đã nhìn chính Vô Song cũng có chút tự luyện bản thân.Vô Song là nam nhân cái này không phải bàn nhưng trong gương kia là một nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần hơn nữa trong ánh mắt mang theo vẻ lãnh ngạo băng sương, đây là một loại khí chất rất có sức sát thương với nam nhân.

Nữ nhân cao ngạo lạnh lùng luôn khiến nam nhân muốn chinh phục, đây là thường thức.

Vô Song lúc này cuối cùng cũng đã biết cơ thể hắn hiện tai như thế nào, đây đương nhiên vẫn là cơ thể hắn nhưng lại có vài phần không giống, nói đúng hơn hắn hiện tại là Vô Song phiên bản 16-17 tuổi, là một phiên bản giống nữ còn hơn cả nữ nhân, một phiên bản nâng cấp của Vô Song năm 11 tuổi.

Vô Song căn bản không hề hoài nghi việc mình vài năm sau sẽ thành hình dạng này đồng thời Vô Song càng tin tưởng một việc, hắn chỉ sợ một lần nữa xuyên không.

Những thông tin mà hắn hỏi được của nữ tử không biết tên kia cùng kiến thức của hắn lại thêm thân thể này đã gần như đủ chứng minh tất cả.

Vô Song từng gặp Trương Tam Phong, hắn cũng biết năm 60 tuổi bản thân Trương Tam Phong liền xuyên không sau đó ông ta xuất hiện trong thân hình của chính ông ta năm 19 – 20 tuổi.
Vô Song cảm thấy sự thay đổi của bản thân mình có chút giống với Trương Tam Phong chỉ là mình thì ‘già’ đi còn ông ta thì ‘trẻ’ hóa mà thôi.

Nghĩ đến một điểm này Vô Song lại càng điên đầu, lại càng không hiểu, chẳng nhẽ nơi cuối cùng của Hắc Địa là điểm xuyên không?, tất nhiên Vô Song rất nhanh phủ định loại suy nghĩ này, nếu có thể xuyên không, nếu có thể trở về thế giới cũ của mình, Vô Song không tin Trương Tam Phong không đi đầu.

Bằng vào thực lực của Trương Tam Phong cùng những điều ông ta đã trải qua, chỉ cần quay về cái thời điểm mà Vô Song đang đứng, vài chục năm sau Trương Tam Phong thừa sức lấy trái tim của Quách Phù, Vô Song không tin Trương Tam Phong lại nhường cơ hội này cho mình.

Nghĩ rất nhiều bất quá nghĩ không ra, nghĩ không ra liền không nghĩ nữa, Vô Song tiến về phía xác chết của hai nữ tử đầu tiên sau đó cũng lấy luôn túi bạc của hai người, hắn cũng chậm rãi lấy bội kiếm của cả hai làm ‘xẻng’, tranh thủ vì hai người chôn cất.

Đây không phải là Vô Song mềm lòng mà đơn giản chỉ là, hắn cảm thấy lấy tiền của người vẫn nên làm cho người ta vài việc.

Làm xong tất cả, Vô Song mới quay ra chỗ Long Mã, hắn vỗ đầu con ngựa cực kỳ thông minh này rồi chỉ vào nam nhân đang nằm trên mặt đất.

“Hắn không tiện đi lại, cũng không tiện di chuyển, tốt nhất cứ để hắn ở đây, ta đi tìm xem có chiếc xe ngựa hay có ai gần đây không liền nhờ một chút”.

Vết thương liên quan đến xương, kị nhất là việc vận động cùng di chuyển.

Vô Song cũng không biết con Long Mã kia có hiểu hay không, việc hắn cần nhất hiện nay sau khi có tiền là thay quần áo.

Tiện tay lấy bọc hành lý rơi trên mặt đất của nam tử đang bất tỉnh kia, cũng chẳng để ý Long Mã lúc này đang cực kỳ ‘hằn học’ nhìn Vô Song, bản thân Vô Song chậm rãi mở cái bọc hành lý này ra, bên trong có một bức thư, có vài bộ quần áo cùng hơn chục lượng bạc, có thể coi là gia tài không tệ.

Đương nhiên Vô Song sẽ không lấy bạc cũng chẳng cần đọc thư, hắn chậm rãi chọn một bộ quần áo mặc lên người, hắn căn bản không thể mặc loại quần áo của mình ‘5 năm trước’ để ra đường được, quá mất mặt.

Nam tử kia rõ ràng thân hình lớn hơn Vô Song nhiều khiến quần áo trở nên tương đối rộng dẫn tới Vô Song hiện tại phi thường buồn cười bất quá hắn có thể làm gì?.

Cố gắng dùng tấm vải thắt chặt phần hông lại cho quần không tụt xuống, hắn hơi hơi kéo ống quần lên sau đó gấp lại thành nếp lộ ra bắp chân nhỏ trắng nõn, phần ống tay áo cũng phải kéo lên sau đó gấp nếp, lộ ra những ngón tay thon dài cùng làn da trắng hồng mềm mại.

Thế nào là nữ giả nam trang?, nhìn vào Vô Song hiện nay thì biết.

Nhìn chính soi gương, Vô Song chỉ có thể buồn bực cắn răng sau đó vận cả Kim Nhạn Công cùng Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỷ Ảnh Thân Pháp một đường lao về phía trước.

Không thể không nói cơ thể của Vô Song hiện nay rất đáng sợ, tốc độ của hắn so với trước nhanh hơn gấp 3, nhanh đến nỗi so với Long Mã toàn lực chạy vẫn không cách nào đuổi kịp, thân hình Vô Song cứ như một cơn gió vậy.

Cũng không biết có phải từ khi mở mắt ra đến giờ Vô Song quá đen đủi hay không mà lần này hắn quả thực gặp may mắn, Vô Song vừa vặn thấy một thành trấn trên đường rời đi.

Bằng vào võ công của Vô Song lúc này căn bản cũng không cần phải đợi binh lính kiểm tra, chỉ thấy hắn lóe lên một cái như một đạo tàn ảnh sau đó liền có thể nhập thành dù sao Vô Song cũng không hứng thú làm tâm điểm của sự chú ý trong cái hình dạng này.

Ánh mắt của hắn cũng đảo rất nhanh rồi lập tức chọn một cửa hàng quần áo ở ngay góc được, cũng vì quá vội vàng mà Vô Song cũng quên luôn nhìn bảng tên cửa hàng này.

Tất nhiên không phải cái bảng tên này có gì đặc biệt, trên bảng tên viết hai chữ Tố Y, dạng tên này ở đâu cũng có thể gặp, quan trọng nhất là nếu Vô Song đứng lại mà xem, hắn căn bản sẽ không hiểu gì cả, hắn... nhất định sẽ không đọc được.

Có một việc Vô Song chưa bao giờ nghĩ đến, hắn xuyên không đến thế giới kia, hắn sống gần 12 năm trời, hắn am hiểu cầm kỳ thi họa, đọc thuộc lòng tứ thư ngũ kinh bất quá chữ mà hắn biết là chữ nhà Thanh.

Thế giới này căn bản còn chưa xuất hiện nhà Minh thì đào đâu ra nhà Thanh? toàn bộ chữ hiện nay là chữ nhà Tống, bản thân Vô Song tại thế giới này chính là kẻ mù chữ, nửa chữ hắn cũng không biết.

Một việc đen đủi nữa là, Tố Y Phường là nơi chuyên vải cho nữ.

Nói Tố Y Phường là cửa tiệm quần áo cũng không đúng, đây là tiệm vải.

Tại thời Tống hay rất nhiều thời kỳ phong kiến khác tại Trung Hoa, quần áo không bao giờ được bày bán ra ngoài, tại thời đại này còn chưa có cái khái niệm gọi là thợ may, thợ may cũng chính là nữ nhân trong gia đình chuyên vì nam nhân trong nhà mà may quần áo, ở thời đại này chỉ có tiệm vải mà thôi.Vô Song từ bé đến giờ chưa phải đi chọn vải, hắn sao biết được nơi đây không bán quần áo?, cũng may Tố Y Phường là một tiệm vải tương đối lớn, ngoại trừ đại sảnh trưng bày cùng buôn bán vải vóc ra bên trong còn có vài gian phòng ở cho mọi người nghỉ ngơi.

Men theo gian phòng này rốt cuộc Vô Song cũng tìm được vài bộ quần áo chỉ là quần áo ở đây toàn bộ đều là quần áo của nữ tử, đến cả giày cũng là giày của nữ tử, may mắn duy nhất là nữ tử trong thời đại này đều tương đối ăn mặc kín kẽ, không thích mặc đồ bó chặt vì vây cho dù thân thể Vô Song tính là tương đối cao so với nữ tử bình thường thì vẫn có thể mặc tạm lên người.

Đây có lẽ là lần đầu tiên trong đời Vô Song, buồn phiền vì mặc quần áo.

Hắn tự ngắm mình trong gương hiện nay sau đó chán nản lắc đầu.

“Vẫn không thoát khỏi kiếp giả nữ nhân, số phận thật sự rất trêu người”.

........

“Cô nương, đệ đệ của cô nương còn cách đây xa không?”.

Lúc này bên tai Vô Song xuất hiện giọng nói của một trung niên nhân, giọng nói có vài phần hiền lành thật thà.

Vô Song đối với lão phu xe lên tiếng cũng khẽ mỉm cười.

“Gia gia, đệ đệ của ta bị bất tỉnh cách đây không xa, đi hết con đường này có lẽ cũng đến nơi rồi”.

Lão phu xe nghe vậy lại chậm rãi gật đầu, chiếc xe ngựa nhỏ từ từ đi về phía trước.

Đây chính là chiếc xe mà Vô Song thuê được trong ngôi thành vừa nãy, dù sao hắn cũng phải quay về cứu nam tử kia, nam tử kia cho dù không quen biết nhưng một khi Vô Song đã hứa quay lại, hắn liền sẽ quay lại, hắn thật sự không thích thất hứa cho lắm.

Lão phu xe tiếp tục điều khiển con ngựa chậm rãi đi về phía trước để lại Vô Song dựa lưng vào thành xe, khuôn mặt trở nên trầm ngâm không thôi.

Lúc trước vì hắn quá vội vàng dẫn đến có nhiều việc hắn không có để ý nhưng bây giờ thì khác, Vô Song đã nhận ra một việc, hắn không biết chữ.

Dọc theo đường đi trong thành để tìm xa phu, ánh mắt Vô Song đã nhìn thấy không ít bảng hiệu nhưng dĩ nhiên hắn không đọc được bất cứ một bảng hiệu nào, đối với Vô Song thì đây là một vấn đề tương đối lớn.

Tất nhiên với sự thông minh của Vô Song, hắn cũng biết việc mình không biết chữ chưa chắc đã không thể giải quyết, hắn nắm giữ thiên phú Tái Thế Thần Đồng, hắn chỉ cần tìm người dạy chữ thì trong vòng chưa đến một tháng liền có thể đọc thông viết thạo, tất nhiên tốc độ kinh người này còn dựa trên một vài yếu tố từ trước.

Chữ viết của thế giới này là chữ viết của Đại Tống, sau khi nhà Tống bị diệt liền thay thế bằng nhà Nguyên, bản thân nhà Nguyên cực kỳ thù hằn với nho giáo của Trung Nguyên, đốt sách chôn nho là việc làm như cơm bữa dẫn tới rất nhiều tinh hoa nho giáo của Trung Nguyên bị diệt tuyệt, mãi về sau này khi nhà Minh xuất hiện mới bắt đầu khôi phục lại địa vị của nho giáo cùng cố gắng bổ sung những kinh thư bị đốt kia bất quá muốn bổ sung đầy đủ là việc không thể nào.

Nhà Minh cho dù muốn hay không thì vẫn phải tự hình thành một bộ chữ cải tiến mới dựa trên cốt lõi cũ của nhà Tống. Sau khi nhà Minh bị nhà Thanh thay thế, dân tộc Mãn Thanh cũng không phải ai cũng biết chữ Hán, bọn họ lại càng không thể để toàn bộ con dân của mình phải đi học chữ của kẻ thất bại vì vậy Đại Thanh một lần nữa thay đổi kiểu chữ nhưng vẫn phần nào đó dựa theo kiểu chữ của nhà Minh, công bằng mà nói chữ mà Vô Song học so với chữ hiện nay của nhà Tống tuy có thay đổi tương đối nhiều nhưng không phải là không có liên quan gì đến nhau, bằng vào thiên phú của hắn đối với đọc sách viết chữ, muốn học chữ cũng không tính là quá mất thời gian.

......

Xe ngựa rốt cuộc dừng lại, sau đó Vô Song liền bị âm thanh của mã phu làm giật mình tỉnh lại từ trong suy nghĩ miên man.

“Trời ạ, thế gian sao lại có một con ngựa đẹp như vậy?, đây tuyệt đối là thần mã ”.

Lời nói của lão nhân này đương nhiên là đối với Long Mã.

Long Mã lúc này đứng chắn trước xe ngựa của Vô Song, ánh mắt của nó thậm chí còn hơi hơi đỏ lên, nó căn bản không muốn ai đến gần chủ nhân của mình.

Vô Song nhìn thấy hành động của Long Mã lại càng thêm yêu thích, con ngựa này thực sự quá mức thần tuấn, đáng tiếc đây không phải là vật của hắn.

Vô Song đương nhiên cũng không nghĩ đến việc đi cướp, sinh vật như Long Mã một khi đã nhận chủ thì không bao giờ phản bội lại chủ nhân của mình, trừ khi nó chết nếu không nó sẽ một mực bên cạnh chủ nhân, nhìn vào Long Mã đây là lần đầu tiên Vô Song cảm thấy ghen tị với nam nhân khác.

Một chân bước ra, thân hình lướt trên không trung rồi nhẹ nhàng hạ xuống, hắn đưa những ngón tay thon dài của mình nhẹ vuốt ve Long Mã, giọng nói có chút nhẹ nhàng.

“Thôi nào, ta trở về đây rồi”.

Vô Song lúc này thậm chí còn có sức sát thương hơn cả lúc trước, bộ đồ mà hắn mặc hiện nay có chút lòe loẹt so với cá tính của hắn nhưng lại cực hợp với hình ảnh của hắn bây giờ.

Bên trên là một bộ áo màu vàng nhạt dài tay, ở ngoài là áo xanh mỏng bó sát người, bên dưới cũng là quần lụa màu vàng có chút bó lại ở phần dưới chân, cổ tay của Vô Song thậm chí còn đang đeo vòng vàng, trên mái tóc trắng của hắn cũng buộc lại thành một cái đuôi gà cỡ nhỏ lộ ra cái cổ trắng nõn thậm chí ngay cả phần ngực của Vô Song cũng có chút nhô ra, lúc này bất cứ ai nhìn thấy Vô Song đều không cách nào liên tưởng đến một nam nhân, trước mặt chỉ còn lại một tuyệt sắc mỹ nữ với mái tóc màu trắng ma mị mà thôi.

Cũng chẳng biết vì cái lý do gì mà Long Mã đặc biệt thân cận với Vô Song hoặc nói đúng hơn nó có rất ít đề phòng với Vô Song, thấy Vô Song xuất hiện Long Mã liền chậm rãi lùi lại nhường cho Vô Song một con đường để lộ ra chủ nhân của nó.

Vô Song thấy vậy mới quay đầu mỉm cười.

“Gia gia, người giúp con nâng đệ đệ lên xe được không “.

Giọng nói của Vô Song rất ngọt, mang theo thứ âm thanh ma mị động lòng người, đương nhiên đây là thành quả của những năm tháng hắn ở Nga Mi Sơn cùng với một phần chính là học theo phong cách của Thẩm Tương Vân.

Mang theo nam tử kia lên xe ngựa, chiếc xe lại chậm rãi quay đầu trở về thành trong ánh chiều tà, về phần Vô Song lúc này lại mơ hồ có chút vui vẻ cưỡi trên Long Mã mà đi, con ngựa này thực sự rất có thiện cảm đối với hắn.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 87: Vận Mệnh Xoay Chuyển

Vô Song không biết chữ nhưng hắn có thể đi hỏi, chỉ cần khôn khéo một chút lại công thêm dung mạo hiện tại của hắn hiện nay mà nói, hắn muốn hỏi việc gì đều có thể coi là dễ dàng.

Tòa thành này là một tòa thành tương đối phồn hoa của Đại Tống gọi là Thái Hồ Thành, lý do vì sao được gọi là Thái Hồ Thành thì cũng rất đơn giản, tòa thành này thật ra là một bến cảnh thông thương trên Thái Hồ, ở đây là nơi đặt Thái Hồ Độ cũng vì vậy rất nhiều người không dùng từ ‘thành’ để nói về nơi đây, trong miệng mọi người khu vực này được gọi là Thái Hồ Độ, một trong các con đường thông thương đường thủy lớn nhất Nam Tống.

Việc đầu tiên mà Vô Song làm khi đến Thái Hồ Độ là tìm một nhà trọ nghỉ ngơi, tất nhiên bạc không phải là bạc trên người hắn, bạc liền do nam tử bất tỉnh kia chi trả dẫu sao cũng là thuê cho hắn nằm.

Sau khi buộc Long Mã ở bên ngoài, lấy cho nó loại cỏ tốt nhất, tươi nhất thì Vô Song liền mang theo nam tử Mông Cổ lên phòng, đương nhiên hắn cũng phải nhờ tiểu nhị giúp sức một tay, dùng càng mà mang kẻ kia lên nếu không chắc chắn sẽ đụng vào xương cốt của hắn.

Dung mạo của Vô Song hiện nay cũng là một vấn đề thậm chí là một vấn đề lớn, Vô Song nếu không phải bất đắc dĩ thì hắn cũng không chọn đóng vai nữ nhân, hắn lại càng không nguyện ăn mặc quần áo nữ nhân hàng ngày chính vì vậy việc thứ hai Vô Song làm là đến tiệm rèn yêu cầu một tấm mặt nạ bằng đồng mỏng, tiếp theo là đến hiệu thuốc mua vài vật liệu cần thiết.

Tất bật cả ngày rốt cuộc trời cũng về đêm.

Tại Nam Tống tất cả những nhà trọ hay hàng quán đều được dùng chung bằng hai chữ ‘Tửu Lâu’, khác biệt chỉ là tửu lâu lớn thường cho khách nhân thuê phòng còn tửu lâu nhỏ thì chỉ phục vụ ăn uống mà thôi, tòa tửu lâu mà Vô Song ở lúc này gọi là Tùng Hạc Lâu.

Tất nhiên Vô Song không có bất cứ ấn tượng nào với cái tên Tùng Hạc Lâu cả.

Trong phòng lúc này chỉ có một chiếc giường, Vô Song thuộc dạng người không thích ngủ chung với kẻ khác, nữ nhân thì hắn còn xem xét một hai nhưng nam nhân thì chắc chắn không bao giờ, vì vậy hắn cũng đành lựa chọn ngủ dưới đất, ai bảo kẻ trên giường kia bị thương? thậm chí đến tận bây giờ vẫn còn chưa tỉnh lại.

Thân là một y sư, dù thích hay không thì Vô Song vẫn tương đối tận tâm với nghề, ít nhất khi chữa bệnh cho bất cứ ai Vô Song đều tương đối nghiêm túc, lúc này đã tối muộn, ngoài kia gió lạnh thổi mạnh, tiếng gió rít giữa trời đêm nghe vô cùng ghê tai.

Vô Song chậm rãi bước trên cầu thang tiến về gian phòng mà hắn thuê, trên tay là một chậu nước ấm cùng một cái khăn lau màu trắng có chút mềm mại, cũng giống như lần đó ở Vương Bản Sơn, khi Vô Song chữa trị cho Phi Lưu lần đó, hắn cũng không ngại vì bệnh nhân lau người.

Cửa vừa mở ra, Vô Song lập tức nhíu mày lại, hắn nhìn thấy nam tử Mông Cổ kia dĩ nhiên đã tỉnh lại, vẻ mặt vẫn trắng dã nhưng cũng ẩn ẩn có vài tia sức sống trong ánh mắt, cho dù cơ thể đau đớn vô cùng, hắn vẫn cố gắng ngồi dậy tựa lưng vào tường.

Nam tử này hiện nay tuyệt đối không nhớ gì cả, hắn chỉ biết sau khi mặt trời bị bóng tối nuốt chửng thì Tiểu Hồng liền không cách nào giữ bình tĩnh để rồi hình như có thứ gì đó va chạm thật mạnh với Tiểu Hồng khiến cả hắn cùng Tiểu Hồng bắn ra xa.

Trong cái ký ức mơ hồ của mình, nam tử này vậy mà nhớ ra một việc, lúc hắn ngất đi, hắn hình như nhìn thấy tiên nữ trên trời đi xuống nhân gian, cho dù chỉ là nửa khuôn mặt nhưng vẫn làm cho hắn có ấn tượng khắc sâu vô cùng.

Lúc cửa phòng mở ra, nam tử này cũng cố gắng quay đầu nhìn lại, khi nhìn thấy Vô Song mang theo chậu nước tiến đến, ánh mắt của hắn lập tức mở lớn, thậm chí phải gọi là thất thố.

Vô Song cũng không xa lạ gì với ánh mắt loại này, cơ mặt của hắn hơi hơi giật giật rồi chậm rãi đặt chậu nước nóng xuống, cứ như không có gì liền xoay người lại đóng cửa, trong phòng liền chỉ có nam tử Mông Cổ cùng với Vô Song.

Làm xong tất cả Vô Song tiến về bàn tròn giữa phòng, vẻ mặt lạnh lùng liếc nhìn nam tử Mông Cổ kia, ánh mắt của hắn lập tức làm mặt của nam tử này đỏ lên, không thể không nói khi nhìn kỹ không biết tại sao Vô Song lại có chút quen mặt với người này.

Lúc trước Vô Song chưa từng quan sát thật kỹ nam tử này nhưng hiện nay khi trong phòng chỉ có hai người thì lại khác, kẻ này thực sự cho Vô Song cảm giác đã gặp qua rồi nhưng lại không thể nào nhớ ra được gặp nhau ở đâu, điều này làm Vô Song cảm thấy có chút kỳ lạ.

Nam tử có khuôn mặt tương đối phổ thông, nói thẳng ra hắn không phải thuộc dạng mỹ nam tử mà lại có chút khờ khạo nhưng ẩn ẩn lại cho Vô Song một loại cảm giác không cách nào nói ra lời, một nam tử thoạt nhìn hết sức bình thường nhưng lại cho Vô Song cảm nhận được kẻ này tuyệt đối không chỉ có như vẻ bề ngoài.

Nhìn ra một điểm này Vô Song ánh mắt liền nhíu nhẹ, cái cảm giác kia rất mơ hồ thậm chí chính Vô Song không có cách nào giải thích nhưng kẻ trước mặt thật sự rất đặc biệt.

Thở ra một hơi, Vô Song khẽ mở miệng.

“Ngươi tên gì?”.

Nam tử trên giường nghe Vô Song hỏi vậy lập tức lên tiếng, khẩu âm của hắn cũng không phải là người của người Trung Nguyên, giọng nói của hắn có chút trầm, cái giọng nói này không ngờ ngay cả Vô Song cũng cảm thấy... hắn đã nghe ở đâu rồi.

“Ta... ta gọi là Quách Tĩnh, đa tạ cô nương đã cứu mạng ”.

Vô Song vốn đang cầm một tách trà nhè nhẹ thưởng thức, giữa ngày đông tháng giá thưởng thức một tách trà nóng đương nhiên là không gì tốt hơn bất quá khi nghe thấy hai chữ Quách Tĩnh, Vô Song trực tiếp phun luôn ngụm nước trà trong miệng ra ngoài, hắn thậm chí còn cho là mình nghe lầm.

Quách Tĩnh lúc này nhìn thấy vẻ thất thố của Vô Song liền gãi đầu khó hiểu, bản thân Quách Tĩnh quả thật không hiểu biết một chút nào với nữ tử Trung Nguyên.

Quách Tĩnh là người Hán nhưng sinh ra và lớn lên ở thảo nguyên phương bắc, toàn bộ những gì Quách Tĩnh biết được về Trung Nguyên chỉ là qua lời kể của mẫu thân mà thôi, có thể nói nữ nhân Trung Nguyên lần đầu tiên Quách Tĩnh gặp và nói chuyện chính là Vô Song.

Vô Song hiện nay rốt cuộc đã biết được mình gặp Quách Tĩnh ở đâu, hắn thật sự không ngờ nam tử Mông Cổ trước mặt lại là Bắc Hiệp – Quách Tĩnh đại danh đỉnh đỉnh sau này.

Quách Tĩnh trong thế giới của Vô Song đã hơn 40 tuổi, còn Quách Tĩnh hiện nay chỉ sợ còn chưa tới 20 lại thêm Bắc Hiệp trong ký ức của Vô Song là một nam nhân đã trải qua bao sóng gió, là một nhân vật cấp bậc ngũ tuyệt đứng tại đỉnh cao của giang hồ, Quách Tĩnh này so với Quách Tĩnh hiện nay thì thay đổi nhiều lắm.

Tất nhiên Quách Tĩnh như thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ là một nhân vật chính trong Kim Dung, những nhân vật như vậy Vô Song đã gặp qua không ít, có Trương Vô Kỵ, có Dương Quá, có Viên Thừa Chí chứ đâu phải một mình Quách Tĩnh, cái tên Quách Tĩnh có thể làm Vô Song bất ngờ nhưng chưa đến mức làm Vô Song thất thốt, bản thân Vô Song thất thố là vì một việc quan trọng hơn, Vô Song nhớ ra vài thứ.

Quách Tĩnh khi vừa tiến vào Trung Nguyên đúng là bị đoàn người Tây Vực của Âu Dương Khắc tấn công nhằm mục đích cướp đoạt Long Mã.

Lần này Vô Song biết hắn hình như thay đổi rất rất nhiều thứ.

Nếu đây là Quách Tĩnh thì theo nguyên tác bằng vào Long Mã bản thân Quách Tĩnh hoàn toàn có thể chạy thoát sự truy sát của đám nữ tử Tây Vực, cho dù là thực lực của Vô Song hiện nay trừ khi toàn lực ra tay nếu không cũng rất khó đuổi theo được Long Mã huống gì đám nữ tử chỉ có nhị lưu cao thủ kia?.

Việc tiếp theo... mới là đáng nói, theo nguyên tác bản thân Quách Tĩnh sau khi chạy thoát khỏi sự truy sát của đám người Tây Vực tiếp theo liền gặp mặt Hoàng Dung, đây cũng là điểm mốc đánh dấu truyền kỳ của Quách Tĩnh tuy nhiên hiện nay thế nào thì Vô Song không dám chắc.

Vết thương đến xương căn bản không cách nào phục hồi nhanh được trừ khi có thủ đoạn đặc thù ví dụ như Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao hay Bạch Vân Hùng Đảm Hoàn, đương nhiên mấy cái này Vô Song hiện tại không biết đào đâu ra.Dạng vết thương của Quách Tĩnh căn bản không có mười ngày nửa tháng thì không thể nào xuống giường được.

Nếu Quách Tĩnh không thể đi lại được thì ai là người đi gặp Hoàng Dung?.

Nếu Quách Tĩnh không gặp Hoàng Dung thì việc gì xảy ra?.

Cái này cứ như một chuỗi Domino vậy, nếu Quách Tĩnh không có Hoàng Dung thì căn bản không thể nào học được Hàng Long Thập Bát Chưởng lại càng đừng mơ đến Cửu Âm Chân Kinh hay Song Thủ Hổ Bác, bản thân Quách Tĩnh chẳng phải thiên tài kinh khủng gì nói thẳng ra là một nam nhân chân chất, ngoại trừ gan dạ cùng tốt bụng ra căn bản không có một điểm nào gắn với hai chữ ‘thiên tài’.

Sư phụ của Quách Tĩnh chỉ là Giang Nam Thất Quái cùng với vài chiêu vài thức được học từ Mã Ngọc lại thêm thiên phú của Quách Tĩnh chưa bao giờ được đánh giá là cao, Quách Tĩnh không có Hoàng Dung tuyệt không thể leo lên được hàng ngũ tuyệt cao thủ.

Nếu không có Hoàng Dung, tương lai của Quách Tĩnh coi như bị đoạn tuyệt, sau đó có thể dẫn đến toàn bộ cốt truyện của Anh Hùng Xạ Điêu thay đổi.

Thân là một người xuyên không, Vô Song không quan tâm lắm đến cốt truyện của nguyên tác, thay đổi bao nhiêu hắn cũng không quá để ý dù sao chính Vô Song cũng đã làm thay đổi thế giới kia rất nhiều rất nhiều chỉ là hắn không để ý mà thôi, điển hình nhất là A Kha, Linh Tố, Lý Mạc Sầu hay Viên Tử Y, tuy bọn họ không phải là nhân vật chính nhưng chắc chắn cái thế giới của Vô Song đã lệch đường rất nhiều so với nguyên tác của Kim Dung.

Lần này thì lại khác, Vô Song cảm thấy có chút luống cuống bởi trước mặt hắn là một thế giới hoàn toàn mới.

Vô Song là quay về quá khứ hay là lại xuyên không đến thế giới khác?, điều này Vô Song căn bản còn chưa thể xác định nhưng hắn chắc chắn xác định được một thứ, hắn phải trở về.

Cái thế giới mà hắn đã sống 11 năm kia căn bản có quá nhiều thứ đợi hắn trở về, có Linh Tố, có Tử Y, có Khinh Huyền, có Mạc Sầu hay thậm chí là cả tiểu A Kha đang đợi hắn, hắn không có nhiều thời gian ở lại đây.

Hoàng Dung?, hắn quả thực rất muốn nhìn thấy Hoàng Dung thời trẻ một lần, nhìn thấy Nữ Gia Cát những năm tháng hồn nhiên và tinh nghịch nhất bất quá chính hắn lại sợ một nỗi sợ không tên.

Vô Song biết hắn hoàn toàn có thể thay thế Quách Tĩnh, đóng vai Quách Tĩnh đoạt lấy phương tâm của Hoàng Dung chỉ là nếu hắn đoạt được phương tâm của Hoàng Dung thì hắn phải làm gì?, hắn liệu có vì Hoàng Dung mà buông bỏ những nữ nhân khác của mình?, hắn liệu có thể ở cái thế giới này mãi mãi không trở về?.

Đáp án dĩ nhiên là không.

........

“Trương Tam Phong à Trương Tam Phong, rốt cuộc ông muốn gì đây?”.

Vô Song thở dài một hơi sau đó đứng dậy đi về phía giường Quách Tĩnh, trong ánh mắt ngơ ngác của Quách Tĩnh chỉ thấy khuôn mặt xinh đẹp của Vô Song càng ngày càng gần với hắn, trong chốc lát Quách Tĩnh liền đỏ mặt lên.

Vô Song cũng không quan tâm lắm đến biểu cảm của Quách Tĩnh, hắn đưa hai ngón tay ra chạm vào cổ của đối phương sau đó một luồng hàn băng chân khí từ người Vô Song theo động tác này nhẹ nhẹ đi vào người Quách Tĩnh.

Quách Tĩnh không hiểu Vô Song đang làm gì nhưng theo bản năng mách bảo hắn liền ngồi Im trên giường, đến khi cảm nhận được khí lạnh mà Vô Song truyền tới thân hình Quách Tĩnh lập tức khẽ run lên, nội lực của Quách Tĩnh quá mức yếu đuối, căn bản không cách nào ngăn cản được hàn khí, may mắn cho Quách Tĩnh là khả năng khống lực của Vô Song cực kỳ mạnh mẽ.

Trong thời gian đến thế giới này, cho dù chỉ là rất ngắn nhưng cũng đủ để Vô Song nhận ra ba điều.

Điều đầu tiên là sức mạnh thân thể của Vô Song, hiện nay thể chất của hắn mạnh đến mức đại tông sư cao thủ hắn cũng dám chiến thậm chí còn tự tin chưa chắc đã bại.Thứ hai là hàn khí của Vô Song, cái này thì lại hơi lạ một chút, hàn khí của hắn vốn dựa trên nội lực mà hình thành nhưng lượng hàn khí của Vô Song lại vượt qua nội lực của bản thân rất nhiều, chỉ riêng hàn khí của hắn hiện nay đã gấp 10 lần nội lực tự thân của Vô Song chỉ là Vô Song cũng cảm nhận được, hàn khí này không cách nào tiếp tục tạo ra, nó cứ như một loại kho báu trong người Vô Song, đã là kho báu thì số lượng đương nhiên cực kỳ đáng sợ bất quá dùng bao nhiêu liền ít đi bấy nhiêu, không có cách nào tái tạo.

Thứ ba là vấn đề quan trọng nhất, Vô Song không phải trờ về quá khứ của cái thế giới hắn đã từng sống mà đây là một thế giới hoàn toàn mới, lý do cũng cực kỳ đơn giản, thế giới trước của Vô Song rõ ràng là Đại Tống – Đại Minh – Đại Thuần rồi mới đến Đại Nguyên nhưng ở thế giới này ngay từ thời nhà Tống đã xuất hiện người Mông Cổ, đã xuất hiện Quách Tĩnh, điều này căn bản không thể nào xảy ra ở thế giới kia được.

Đã là một thế giới mới, Vô Song chỉ biết đi bước nào tính bước đó, ngay cả việc hắn bị Trương Tam Phong đẩy về nơi đây làm gì chính hắn cũng không cách nào hiểu nổi.

Về phần hiện nay Vô Song đang dùng hàn khí giúp Quách Tĩnh cố định phần xương ngực của mình, đây là một loại thủ pháp sử dụng chí âm hàn khí để chữa bệnh cứu người dù sao cũng không ai quy định chỉ có chí dương nội lực mới có thể cứu trị người khác.

Hàn khí tuy không mạnh trong sức phá hoại nhưng thắng ở âm nhu khó phòng thậm chí khó mà diệt hết tuy nhiên hàn khí còn có một điểm mạnh mà chí dương lực lượng không cách nào so được đó là khả năng ngưng hình, dùng hàn khí đong kết lại trong người Quách Tĩnh tạo thành những mảng hàn băng nhỏ giúp hắn cố định phần xương ngực, lúc trước Vô Song không cách nào làm được thủ pháp này nhưng hiện tại hắn có thể.

Sau khi Vô Song thu tay lại, thân hình Quách Tĩnh một lần nữa run lên chỉ là sắc mặt hắn bắt đầu mang theo vài phần vui vẻ, phần ngực của Quách Tĩnh không còn cảm giác đau đớn ngay cả khi hít thở nữa, ít nhất hắn cũng cảm thấy vết thương ở ngực đã tốt hơn rất nhiều.

Một lần nữa Quách Tĩnh lại muốn lên tiếng cảm ơn Vô Song chỉ là hắn có chút ngập ngừng, đến tận bây giờ hắn vẫn chưa biết Vô Song tên gì.

Nhìn vẻ mặt này của Bắc Hiệp tương lai, Vô Song dở khóc dở cười.

Trong cái thế giới kia bản thân Quách Tĩnh rất có thể là đối thủ tương lai của hắn bởi Quách Tĩnh là một trong những cường giả mạnh nhất của triều đình Đại Thanh chỉ là đây cũng không phải thế giới kia, hắn cùng Quách Tĩnh hiện nay căn bản không có xung đột về mặt lợi ích hơn nữa thật sự mà nói Vô Song cũng không có ác cảm với Quách Tĩnh.

“Ta... họ Cơ, tên Vô Song”.

Cơ Vô Song, đây là cái tên hắn dùng ở Nga Mi Sơn, lúc này dùng lại cũng là có chút quen thuộc.

Quách Tĩnh nghe vậy khuôn mặt của hắn lập tức xuất hiện một nụ cười có chút ngô nghê.

“Đa tạ Cơ cô nương, vết thương của ta không ngờ đã đỡ nhiều lắm, không đau nữa”.

Quách Tĩnh nói đến đây không ngờ lại chuyển thân làm vết thương trên đùi của hắn trở nên đau đớn, hắn lập tức hơi hơi nhăn mạch lại nhưng cũng không hé răng một câu, Quách Tĩnh ngay từ khi còn trẻ đã là một viên đá cứng cáp, thiên phú có thể không tốt nhưng ý chí cùng sự chăm chỉ của Quách Tĩnh thì chẳng thua bất cứ thiên tài nào trong thế giới Kim Dung cả.

“Đừng động, chân ngươi bị gãy rồi, so với vết thương ở ngực thì vết thương ở chân của ngươi còn nghiêm trọng hơn, ta mới bó nẹp vào mà thôi ít nhất phải mất nửa tháng ngươi mới có thể xuống giường được “.

Vô Song cũng không thể dùng thủ pháp như lúc nãy chữa trị cho Quách Tĩnh dù sao ở ngực chỉ là rạn xương nhưng ở chân liền là gãy xương, nếu Vô Song mang hàn khí vào ngực Quách Tĩnh thì có thể giúp hắn cố định vết nứt ở phần xương ngực nhưng nếu hàn khí tiến vào chân có thể khiến xương của Quách Tĩnh vĩnh viễn không liền lại.

........

Quách Tĩnh tỉnh lại thì Vô Song liền phải đi thuê thêm một gian phòng khác, dù sao thân phận hiện tại của Vô Song không thích hợp để hắn có thể ngủ chung phòng với nam nhân, hắn lại càng không có hứng thú ngủ chung phòng với nam nhân.

Thuê thêm một căn phòng gần phòng Quách Tĩnh cũng không mất quá nhiều tiền hơn nữa Vô Song còn phát hiện ra một việc, Quách Tĩnh có rất nhiều tiền.

Cái này thật ra cũng không phải việc gì quá khó hiểu phải biết cho dù Quách Tĩnh lớn lên ở thảo nguyên phương bắc, cho dù Quách Tĩnh chỉ là một tiểu tử bình thường đến không thể bình thường hơn thì Quách Tĩnh rất thân với đám con cháu của Đại Hãn Thiết Mộc Chân thậm chí còn được Thiết Mộc Chân tương đối thưởng thức, lần này hắn đi đến Trung Nguyên một thân một mình tất nhiên mẫu thân của Quách Tĩnh liền chuẩn bị cho hắn không ít bạc trắng, số bạc này hiện nay toàn bộ đều nằm trong túi Vô Song với tư cách ‘viện phí’.

Ở một mình một phòng nhưng Vô Song cũng không có cách nào chợp mắt được, nhẹ mở cửa sổ ra ngắm ánh trăng cao cao trên bầu trời, mặc những cơn gió lạnh ngoài kia nhẹ thổi, Vô Song ánh mắt nhìn về phía xa xa kia, cái cảm giác xuất hiện ở một nơi không thân không thích, không bạn không bè tất cả phải bắt đầu lại từ con số không là một cái cảm giác hết sức nặng nề cho dù có là Vô Song thì cũng như vậy.

Tất nhiên Vô Song không phải là người không biết cách thích nghi, lúc này Vô Song chỉ là đang suy nghĩ mà thôi, ít nhất hắn phải hiểu về cái thế giới này.

Vô Song hiện tại không có gì ngoài thực lực tăng lên một cách quá mức mạnh mẽ, nắm giữ thực lực như hiện tại đã đủ để Vô Song đặt chân vững chắc trong giang hồ, cái hắn cần nhất hiện nay chỉ là thông tin, nếu đã cần thông tin, Vô Song liền muốn có một thế lực của riêng mình.

Cái thế lực này không yêu cầu mạnh mẽ bao nhiêu, yêu cầu chỉ là... bọn họ biết nhiều bao nhiêu.

Rất nhanh trong đầu Vô Song hiện ra hai chữ - Cái Bang.

Kiếp trước Vô Song thậm chí chưa từng giao hảo với bất cứ ai của Cái Bang nhưng hiện tại có lẽ hắn thật sự phải tìm đến đám người này, Cái Bang bản thân chiến lực trung bình không cao nhưng lại có một mạng lưới tình báo phi thường đáng sợ, bọn họ trải rộng từ nam đến bắc, chỉ cần đệ tử Cái Bang chú tâm tìm thông tin về việc nào thì rất khó không tìm ra.

Cái Bang dù ở bất cứ đâu cũng vẫn là thiên hạ đệ nhất bang.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 88: Đột Phá Tông Sư Cảnh.

Vô Song hiện tại đã có thân thể đủ sức so sánh với đại tông sư cường giả bất quá hắn hiện tại cảnh giới nội lực vẫn chỉ là nhất lưu cao thủ, bình thường mà nói thực lực của Vô Song là đủ xài nhưng hiện tại Vô Song không cho là vậy.

Vô Song không rõ cái thế giới ngoài kia có gì đang đợi hắn, Vô Song lại càng không rõ luyện thể cường giả ở cái thế giới này có đủ sức đi ngang hay chưa, hắn hiện tại cần tranh thủ tăng thêm một chút thủ đoạn của bản thân.

Ngay cả đoạn thời gian ở trong Hắc Địa chỉ có luyện thể cùng luyện thể cũng không làm Vô Song quên đi được một thứ, hắn có học Quỳ Hoa Bảo Điển.

Lần đó tại Vương Bản Sơn bản thân Vô Song từng sử dụng Hoàng Cực Đấu Linh Đan khiến bản thân bước vào cảnh giới tông sư, lúc đó chiến lực mà Quỳ Hoa Bảo Điển lộ ra đến tận hiện nay vẫn làm Vô Song mơ ước không thôi.

Tông sư cảnh giới là một bước thay đổi hoàn toàn với võ giả đặc biệt là những người nằm giữ công thể cực kỳ cường đại như Vô Song, bản thân Vô Song hoàn toàn có thể tin tưởng bằng vào Quỳ Hoa Bảo Điển phiên bản tiên thiên đủ để Vô Song thuấn sát rất nhiều tông sư cao thủ khác đồng thời Quỳ Hoa Bảo Điển hoàn toàn có thể bù đắp cho luyện thể cường giả như Vô Song khả năng tấn công từ xa, khả năng né tránh thậm chí là khả năng ám sát.

Nếu là ngày trước Vô Song tạm thời còn không dám nghĩ đến đột phá tông sư cảnh nhưng hiện tại thì khác, cơ thể hắn đã vượt xa yêu cầu đào móc của siêu nhất lưu cao thủ từ lâu rồi, với một cơ thể đạt đến đại tông sư cảnh giới mà nói thì hiện tại Vô Song không đột phá tông sư cảnh mới coi là sai lầm.

Tất nhiên muốn đột phá tông sư cảnh cần phải có một lượng nội lực cực lớn để xông phá hai huyệt nhâm đốc bất quá đừng quên trong người Vô Song cũng đang có một thứ lực lượng cực kỳ cường đại chính là hàn khí.

Ánh mắt Vô Song hiện nay cực kỳ chăm chú thậm chí có cả chút điên cuồng, hắn muốn mượn toàn bộ lượng hàn khí tích trữ trong cơ thể để đả thông toàn bộ Âm Duy Mạch sau đó mượn việc Âm Duy Mạch toàn bộ đả thông mà tiện đường đột phá luôn Nhâm – Đốc nhị mạch, chỉ cần làm được việc này hắn liền có thể đột phá tông sư cảnh giới.

Nghĩ là làm, Vô Song lập tức lui người về phía giường lớn, hắn hai chân khoanh tròn sau đó chậm rãi nhắm mắt điều chỉnh hô hấp, lồng ngực Vô Song dần dần trở nên phập phồng, hắn rất nhanh tiến vào cảnh giới nhập định.

Tiếp theo chỉ thấy tần suất hô hấp của Vô Song càng ngày càng dài, hơi thở của hắn càng ngày càng mỏng, mỏng đến mức nếu không để ý kỹ tuyệt đối sẽ không thể nào phát hiện được Vô Song đang hít thở, hắn cứ như hóa thân thành tượng đá vậy.

Vô Song hiện nay thực sự rất giống mấy vị ni cô trên Nga Mi Sơn, bọn họ khi nhập định cũng gần như không thể cảm nhận được sự hô hấp.

Đây lại là một phát hiện mới nữa của Vô Song, Quy Tức Công của hắn tấn cấp.

Thật ra Vô Song cũng biết việc Quy Tức Công tấn cấp là việc đương nhiên bởi Quy Tức Công là thủ pháp yếm khí phụ thuộc rất nhiều vào thể lực của chủ nhân bởi thể lực ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nín thở được bao lâu trong Quy Tức Công, bản thân Vô Song lúc này thể lực của hắn rõ ràng đã đề cao một mảng lớn, khả năng nín thở của Quy Tức Công tất nhiên sẽ tăng mạnh, cái này tuyệt không có gì gọi là khó nghĩ.

Trong căn phòng dần dần trở nên yên tĩnh một cách đáng sợ, đến cả tiếng hô hấp cũng không có cộng với ánh nền đã tắt khiến căn phòng hiện nay của Vô Song không khác gì một căn phòng để trống.

Thời gian trôi qua cùng với việc Vô Song tiến sâu vào nhập định, toàn bộ cơ thể của Vô Song đều xuất hiện một làn khí trắng dày đặc bao phủ toàn bộ căn phòng thậm chí cái khí trắng này nhờ Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song mà sức mạnh của nó lại càng đáng sợ, hàn khí thậm chí bắt đầu đông kết lên cả căn phòng.

Sự đáng sợ của Tiên Thiên Chí Âm Thể khi nắm sử dụng hàn khí vượt xa tất cả mọi loại thể chất bình thường trong thiên hạ, đây là điều căn bản không phải suy nghĩ.

Hàn khí từ cơ thể Vô Song tỏa ra càng ngày càng nhiều nhưng dần dần lại bắt đầu ngưng tụ lại, lấy Vô Song làm trung tâm trở thành một xoáy khí cỡ nhỏ trên chính đỉnh đầu hắn đồng thời trên người Vô Song bắt đầu xuất hiện từng tầng từng tầng sương mỏng.

Vô Song rốt cuộc cũng biến đổi thủ thế hai tay đặt ngay trên đàn điền, toàn bộ tâm thần đều tiến vào trạng thái vô thức, đan điền trong người Vô Song liên tục xoay tròn như một cái miệng khổng lồ điên cuồng hấp thụ hàn khí ở bên ngoài sau đó lại lập tức chuyển hàn khí chạy dọc toàn thân của Vô Song.

Cho dù hiện tại không khí trong gian phòng này trở nên lạnh lẽo vô cùng nhưng trên cơ thể Vô Song vẫn xuất hiện từng giọt từng giọt mồ hôi, thân thể mảnh mai dựa theo lộ tuyến vận công của Quỳ Hoa Bảo Điển liên tục nhè nhẹ run lên.

Hàn khí chạy dọc kinh mạch toàn thân của Vô Song dưới sự điều khiển của hắn bắt đầu hướng thẳng về huyệt Kỳ Môn trong Âm Duy Mạch.

Nếu lúc trước Vô Song chỉ có thể dừng lại ở huyệt Cực Tuyền thì hiện tại luồng hàn khí chạy dọc cơ thể kia sau khi phá tan vách ngăn của huyệt Kỳ Môn thì khí thế vẫn không hề giảm, hàn khí trong người hắn hiện nay giống với một đầu bạch long gầm vang muốn phá hủy tất cả, một đường đột phá thế không thể đỡ.

Huyệt Phù Xá, huyệt Thần Môn, huyệt Âm Dương cho đến huyệt Thiếu Hải đều bị hàn khí của Vô Song đánh tan một con đường bất quá khi đến huyệt Thiếu Hải thì bắt đầu trở nên khó khăn hơn, hàn khí tích tụ trong cơ thể Vô Song lúc này toàn bộ đều bị chặn lại, gần như không có cách nào công phá vách ngăn của huyệt Liêm Tuyền.

Nhiều lần công phá không được làm chính cơ thể Vô Song cũng phải chịu đau đớn không nhẹ, hắn thực sự không ngờ huyệt Liêm Tuyền lại khó xuyên phá đến mức này cũng đành chỉ có thể cắn mạnh vào đầu lưỡi, phun ra một tia tinh huyết, mượn tinh huyết này Vô Song lập tức cắn răng vận khí ép ngược toàn bộ hàn khí của bản thân mình trở lại đan điền rồi tách ra làm hai phần như một con song đầu long màu trắng vậy.

Vô Song cứ tưởng bằng vào hàn khí cùng thực lực của mình hiện nay một đường có thể hát vang đột phá luôn Âm Duy Mạch bất quá hắn đã nhầm to tất nhiên đây cũng là một điểm yếu của Vô Song, về phương diện tu luyện nếu không có người hướng dẫn thì Vô Song căn bản chỉ có thể tự mò đường đi mà thôi.

Âm Duy Mạch bình thường chỉ có tông sư cảnh giới mới có thể bắt đầu đả thông, sau khi đả thông toàn bộ Âm Duy Mạch thì có thể luyện ra chí âm hàn khí sau đó bước thẳng vào đại tông sư cảnh giới nhưng đây chỉ là lý thuyết, thực tế mà nói không có bất cứ một tông sư nào đủ nội lực để cưỡng ép đột phá Âm Duy Mạch cả trừ khi dùng phương pháp đặc thù.

Phương pháp đặc thù có nhiều loại ví dụ như mang theo chí âm công thể cực kỳ bá đạo, ví dụ như sử dụng thiên tài địa bảo hiếm có hay ví dụ như được siêu cấp cường giả dùng nội lực quán thông kinh mạch nhưng dẫu cho là cách nào trong ba cách trên thì Vô Song cũng khó mà có thể làm được.

Đối với việc đả thông toàn bộ Âm Duy Mạch mà nói, đây thường thường là việc của đại tông sư cường giả hàng thật giá thật.

Vô Song cũng có thể so với đại tông sư cường giả nhưng hắn lại là cường giả luyện thể chứ không phải đi theo đường luyện khí, hàn khí trong người Vô Song đúng là rất nhiều nhưng còn chưa đủ lực để hắn một đường đột phá Âm Duy Mạch.

Tất nhiên chỉ cần đột phá đến huyệt Thiếu Hải đã là rất kinh khủng, khi mà toàn bộ các huyệt được đả thông trong Âm Duy Mạch mở ra lập tức cho Vô Song một luồng thần thanh khí sản, trên người hắn bắt đầu xuất hiện mênh mông nội lực, nội lực của hắn so với trước đây tăng lên ít nhất gấp 3 lần.

Hai mạch nhâm đốc lúc trước cực kỳ vững chắc nhưng hai nội lực đáng sợ của Vô Song hiện nay hắn có thể dễ dàng vượt qua như xé nát một tờ giấy vậy dù sao trước khi đột phá tông sư cảnh thì nội lực của Vô Song đã hùng hậu vô cùng thậm chí vượt trội hơn rất nhiều tông sư cao thủ lại thêm đoạn thời gian ở lại Hắc Địa điên cuồng sử dụng hết nội lực rồi lại chậm rãi từng chút từng chút một tinh luyện cùng khôi phục cũng làm nội lực của Vô Song dần dần trở nên tinh thuần, kể cả không có sự trợ giúp từ Âm Duy Mạch thì Vô Song cũng có 7 phần nắm chắc vượt qua hai huyệt nhâm đốc huống hồ hiện nay nhờ vào Âm Duy Mạch trợ lực, Vô Song trực tiếp tăng trữ lượng nội lực lên gấp 3?.

Khi vách ngăn hai mạch nhâm đốc bị phá vỡ, ánh mắt Vô Song liền chậm rãi mở ra, trong đan điền của hắn cũng dần dần biến đổi, nếu như bên trong đan điền của Vô Song lúc trước chỉ như một ngọn núi nhỏ thì hiện nay trực tiếp thăng cấp trở thành một hồ nước lớn, nội lực của hắn cũng không còn ở dạng khí vô hình nữa mà đang dần dần cô đọng lại.

Cô đọng nội lực chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tông sư cao thủ bởi chỉ khi nội lực cô đọng lại mới có thể mang nội lực lan ra toàn thân, mới có thể sử dụng cái gọi là hộ thân cương khí.

..........

Vô Song ngồi trong phòng mình chỉ tập trung đột phá tông sư cảnh giới, hắn không hề biết ở xung quanh có bất cứ việc gì xảy ra.

Nơi mà Vô Song cùng Quách Tĩnh đang ở gọi là Tùng Hạ Lầu, lúc này tầng 1 của Tùng Hạc Lầu có vài vị khách đặc biệt.

Đây là một đám nam nhân thân hình cao lớn ăn mặc cũng cực kỳ dị dạng, ít nhất đây không phải quần áo của trung nguyên, nếu có ai hiểu biết một chút đều có thể nhìn ra, đây là trang phục của lạt ma đến từ phương tây.

Bình thường lạt ma rất ít khi tiến vào trung nguyên đồng thời lạt ma thường cho người trung nguyên ấn tượng rất xấu, bọn họ thường thường không việc ác nào không làm, trong tiềm thức của người trung nguyên thì lạt ma biểu hiện cho cái xấu, cho cái ác.Loại suy nghĩ này một phần là đến từ cách hành xử của đám lạt ma này nhưng phần lớn hơn lại nằm ở văn hóa bài ngoại của người Trung Nguyên, đối với bọn họ chỉ có phật giáo thiền tông mới là chính quy, những người đi theo phật giáo mật tông đều là tà mà ngoại đạo.

Tất nhiên nói đi cũng phải nói lại, muốn làm ác trước tiên phải có thực lực, lạt ma thường thường đều là những kẻ có thực lực không hề tệ.

Đám lạt ma này thật ra chỗ dựa rất cứng, bọn chúng đến từ đại tuyết sơn – Huyết Đao Phái.

Huyết Đao Phái là gì?, đây là một tà phái của trung nguyên võ lâm, bản thân Huyết Đao Phái đứng đầu chính là Huyết Đao Lão Tổ, đây là một nhân vật cực kỳ cường đại cùng độc cá trên giang hồ, bản thân Huyết Đao Lão Tổ cùng Bắc Cái Hồng Thất Công đã đấu qua không ít lần vậy mà Bắc Cái chưa từng có thể đánh bại được Huyết Đao Lão Tổ, thực lực của ông ta tuyệt đối thuộc hàng cường giả hàng đầu thiên hạ.

Huyết Đao Môn có Huyết Đao Lão Tổ chống lưng ở trên giang hồ liền có ác danh rất lớn nhưng lại chẳng mấy ai dám ra tay với bọn chúng, ai cũng biết Huyết Đao Lão Tổ tính tình rất nhỏ nhen, làm người có thù tất báo.

Lần này Huyết Đao Môn đến Tùng Hạc Lâu thực ra cũng tại vì Vô Song, đám bọn họ tiến vào Trung Nguyên là nghe lệnh lão tổ đi tìm bí mật về kho báu trong di thư Liên Thành Quyết.

Tất nhiên lý do tại sao Huyết Đao Lão Tổ biết bí mật này thì không ai biết, ai cũng có nguồn thông tin của riêng mình.

Đám huyết đao tăng này vốn không có ý định đi đến Thái Hồ Độ cũng chẳng định ngủ lại trong Tùng Hạc Lầu làm gì nhưng ai bảo có hiện tượng nhật thực xảy ra?.

Huyết đao tăng dù sao cũng có một chữ ‘tăng’ vẫn là biết nghi thần nghi quỷ chính vì vậy bọn họ ngày hôm nay cũng không dám tiếp tục băng rừng lội suối, thực sự rất sợ quỷ thần trách phạt liền phải đi tìm tòa thành nào gần nhất mà ở lại một đêm đồng thời bọn họ cũng chọn ngay Tùng Hạ Lầu, lý do đương nhiên là vì có một người trong đám nhìn thấy Long Mã.

Cho dù có mù kiến thức về ngựa như Vô Song đi chăng nữa thì vẫn phải thấy được Long Mã cực kỳ bất phàm, nếu là bình thường đám huyết đao tăng này đã sớm một đao chặt đứt dây cột ngựa rồi mang Long Mã rời đi rồi bất quá hôm nay bọn họ thật sự có chút lo sợ, vì lo sợ nên phải suy nghĩ nhiều hơn.

Long Mã là vật bất phàm nhưng chủ nhân của Long Mã tuyệt đối cũng là nhân vật bất phàm, đây là điều chắc chắn không thể sai.

Con Long Mã này vốn là đồ mà Thành Cát Tư Hãn dành tặng cho Hoa Tranh, sau đó Hoa Tranh lại tặng lại cho Quách Tĩnh, nếu tính chủ nhân đầu tiên của Long Mã thì phải là Thiết Mộc Chân, bản thân Thiết Mộc Chân đương nhiên là một cái siêu cấp nhân vật trong thế giới này.

Đám huyết đao tăng vì lo trái lo phải mới tiến vào Tùng Hạc Lầu muốn kiểm tra thực khách ở đây, nếu thấy nhân vật nào khó nhằn thì sẽ yên ổn mà ngủ một đêm trong Tùng Hạc Lầu nhưng chỉ cần nếu gặp con mồi ‘dễ gặm’ liền đồng loạt ra tay, tất nhiên muốn rat ay cũng phải chọn thời điểm

Đây là Thái Hồ Đồ một trong những trung tâm kinh tế giàu có của Nam Tống, ở nơi đây quan phủ làm việc cực kỳ gắt, đám huyết đao tăng này ở trên giang hồ việc ác nào cũng dám làm nhưng nếu bảo giết người ngay giữa tòa thành trì này bọn họ có chút không dám.

Giang hồ có cao thủ thì triều đình đương nhiên cũng có, quan trọng hơn triều đình có quân số khổng lồ, đám bọn họ chỉ có 7 người lấy gì ra đấu?.

Ngồi ở dưới tầng 1 quan sát toàn bộ thực khác tại Tùng Hạc Lầu lúc này, một tên trong đó hơi hơi nhíu mày.

“Xem ra chúng ta là nghi thần nghi quỷ rồi, nơi đây cũng không có cao thủ nào”.

Tên này vừa dứt lời đã có một bàn tay khẽ đập vào cái ót hắn.

“Hừ, cẩn thận một chút vẫn hơn, ai biết trên kia có cao thủ hay không, hơn nữa các ngươi tốt nhất cũng thành thật một chút cho ta, ở nơi đây là đất của quan phủ, là đất của hoàng đế trung nguyên, muốn chém giết gì cũng đợi mục tiêu đi ra khỏi Thái Hồ Độ rồi tính tiếp”.

Người lên tiếng là người già nhất trong 7 người, tuổi tác của hắn năm nay đã ngoài 50, hắn gọi là Thiết Vạn Sơn cũng là người dẫn đội của đám người này.

Huyết Đao Tăng bản thân nhân khí không tốt, ác danh vang xa nên đi bất cứ đâu cũng cần phải có cao thủ áp trận, Thiết Vạn Sơn năm nay ngoài 50 tuổi một thân đao pháp lăng lệ ác liệt thực lực cũng đã chạm đến tông sư đỉnh phong, những chưởng môn của các môn phái vừa và nhỏ trong thiên hạ nhiều khi còn không bằng hắn.
Nghe thấy lời của Thiết Vạn Sơn toàn bộ 6 huyết đao tăng còn lại đều gật gù, đám người bọn họ một lần nữa tập trung vào bàn ăn của mình, 6 người tuy cảm thấy không quen với loại không khí gò bó này nhưng lời của Thiết Vạn Sơn bọn họ không thể không nghe.

Thiết Vạn Sơn là một trong mười hai đệ tử của lão tổ, cho dù thực lực thuộc tầng đáy nhưng so với đám môn đồ khác của Huyết Đao Môn đã là cực kỳ cường đại, lời của hắn có trọng lượng vô cùng.

Đám Huyết Đao Tăng vốn hiếm thấy yên tĩnh được một lần thì đột nhiên ngoài cửa có một âm thanh vang lên.

“Cút, biến xa xa một chút, ngươi có biết ngươi xuất hiện liền làm rất nhiều thực khách của chúng ta ăn không ngon không?”.

Âm thanh này không lớn nhưng cũng không nhỏ, với người luyện võ mà nói bọn họ có thể dễ dàng nghe thấy, quả nhiên đám huyết đao tăng ngồi gần đó đều quay đầu nhìn ra bên ngoài, ở ngoài cửa lúc này là một tiểu tử ăn mày nhem nhuốc, mái tóc rối bời thoạt nhìn cực kỳ nhếch nhác.

Thực khách ngồi gần cửa ra vào cũng có vài người nhìn thấy tiểu ăn mày nhưng rất nhanh đều quay đầu đi, mấy ai quan tâm đến ăn mày làm gì?, tuy nhiên đám huyết đao tăng lại khác.

Rất nhiều người không biết Huyết Đao Tông thật ra là một phân nhánh hùng mạnh của Mật Tông mà Mật Tông có rất nhiều lạt ma đi theo Hoan Hỉ Đạo, đối với thuật song tu đều rất có tâm đắc, đối với thuật song tu mà nói nhìn nữ nhân không phải nhìn vào gương mặt mà là nhìn vào khí chất.

Đám người huyết đao tăng này vừa vặn là cao thủ ‘song tu ‘, thực lực chưa chắc có bao nhiêu nhưng ánh mắt tương đối độc, khi nhìn thấy tiểu ăn mày kia cả đoàn 7 người đều sáng mắt lên sau đó trong mắt đều xuất hiện một tia lửa nóng.

“Cực phẩm... mỹ nhân”.

Sau đó lập tức có tiếng đập bàn vang lên, người đứng lên chính là Thiết Vạn Sơn.

Tiểu ăn mày bị tiểu nhị đuổi đi, ánh mắt liền nhè nhẹ nhíu lại sau đó thở ra một hơi lặng lẽ quay đầu, trong miệng có chút lầu bầu.

“Hừ, ngươi đi thì đi, ngươi nghĩ ta cần ở đây chắc”.

Tiểu ăn mày vừa nói xong liền bị tiếng đập bàn của Thiết Vạn Sơn làm cho giật mình, không chỉ có nàng mà toàn bộ thực khách cũng đều bị giật mình.

Thiết Vạn Sơn lúc này mặt đầy dâm tà, ánh mắt xuất hiện dục hỏa.

“Khà khà, tiểu ăn mày này chắc đói rồi, vào đây với thúc thúc, thúc thúc cho ngươi ăn ngon, cho ngươi chỗ ngủ”.

Tiểu ăn mày cũng không phải người ngốc, khi nhìn thấy lạt ma kia đi đến bên mình lập tức giật mình muốn bỏ chạy đáng tiếc tiểu ăn mày không có cách nào nhanh hơn được tông sư đỉnh phong cao thủ.

Rất nhanh Thiết Vạn Sơn đã nắm lấy cánh tay của tiểu ăn mày sau đó kéo thẳng về phía mình, hắn dĩ nhiên mang luôn tiểu ăn mày về phía bàn của mình.

“Tiểu nhị tính tiền, sau đó chọn cho đám chúng ta bao toàn bộ phòng trên lầu, hắc hắc”.

Tiểu nhị đương nhiên thuộc dạng sợ mạnh hiếp yếu, có thể đối với tiểu ăn mày hô to gọi nhỏ nhưng sao dám có ý kiến với Thiết Vạn Sơn, phải biết Thiết Vạn Sơn thân cao hơn 1m8, cơ bắp lực lưỡng vô cùng.

Tiểu ăn mày hiện nay thật sự bị sợ, cố gắng dùng hết cả hai tay hai chân vùng vẫy muốn thoát ra, giọng la thất thanh.

“Bỏ ta ra, bỏ ta ra, lũ khốn khiếp này, bỏ ta ra”.

Tiểu ăn mày đang hét lên thì bị nhét nguyên một cái bánh bao vào miệng, sau đó tiểu ăn mày một lần nữa thân hình run lên lẩy bẩy, toàn bộ những huyết đao tăng ngồi đây ánh mắt đều đỏ rực lửa dâm tà.

Đối với những người tu luyện song tu công pháp mà nói, nữ nhân xinh đẹp tất nhiên có thể mang cho bọn họ lợi ích cùng niềm vui lớn nhưng so với những nữ nhân mang theo cực phẩm khí chất thì không cách nào so nổi, chỉ cần song tu với loại nữ tử cực phẩm này đặc biệt nếu là ‘lần đầu tiên’ thì hoàn toàn có thể thu được vài năm công lực.

Đối với đám ác tăng này, tiểu ăn mày thậm chí còn hơn cả Long Mã ngoài kia.

Thiết Vạn Sơn lúc này một lần nữa cười khà khà, âm thanh của hắn như tiếng sấm vậy.

“Tiểu nhị, bảo luôn nhà bếp chuẩn bị cho lão tử một nồi nước nóng, lão tử muốn tẩy...”.

Thiết Vạn Sơn chưa nói xong lập tức khựng lại, lần này không chỉ hắn mà toàn bộ quán trọ đều khựng lại, sau đó không rõ vì sao đồng loạt nhìn lên tầng hai.

Trên tầng hai có một cánh cửa phòng mở ra, sau đó hàn khí ập tới khiến toàn bộ mọi người ở đây đều cảm thấy sống lưng lành lạnh, trong cái hàn khí đáng sợ đó, một nữ tử chậm rãi xuất hiện.

Khí chất như lan, lãnh ngạo như băng, khuôn mặt đẹp tựa thiên tiên cùng mái tóc trắng lại càng tôn thêm vài phần ma mị.

Vẻ đẹp kia xuất hiện khiến bất cứ nam nhân nào cũng phải nín thở, cho dù là đám huyết đao tăng trong phút chốc cũng quên luôn cả việc mình định làm, toàn bộ tập trung vào mỹ nữ vừa đi ra kia, bọn họ xin thề, cuộc đời duyệt nữ nhân vô số nhưng tuyệt đối chưa từng nhìn thấy ai đẹp như vậy.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 89: Nữ Gia Cát (1)

Bản thân Vô Song chưa từng lo lắng về việc hắn có thể đột phá tông sư cảnh giới thành công hay không thậm chí bất cứ ai biết được thể chất của Vô Song thì cũng chưa từng lo lắng việc này, người ta chỉ quan tâm xem Vô Song có thể chạm đến ngũ đế cảnh giới hay không mà thôi.

Vô Song đột phá tông sư là việc đã đóng thuyền chưa kể lần này sau khi đến thế giới mới không hiểu tại sao thực lực của hắn còn tăng tiến một cách mạnh mẽ thì đột phá tông sư lại càng dễ dàng bất quá có một thứ Vô Song biết chắc chắn không dễ dàng chính là Quỳ Hoa Bảo Điển tiên thiên cảnh giới – Quỳ Hoa Bảo Điển tầng 4.

Nếu ở thế giới cũ thì không sao bởi trong người hắn luôn có sẵn động huyền kim đan, chỉ cần hắn đạt đủ điều kiện đột phá Quỳ Hoa Bảo Điển liền có thể nước lên thì thuyền lên căn bản không cần phải nghĩ ngợi nhưng ở thế giới này thì khác, Vô Song không có động huyền kim đan.

Lần trước Vô Song có thể sử dụng hoàng cực đấu linh đan mà bước vào cảnh giới giả tiên thiên của Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng ‘giả’ chung quy vẫn chỉ là giả căn bản không cách nào trở thành thật.

Ngày Vô Song sử dụng hoàng cực đấu linh đan khiến âm nhu nội lực của hắn điên cuồng bành trướng sau đó toàn bộ đều đổi thành tiên thiên chí âm khí gần như diệt sạch toàn bộ dương khí trong cơ thể, với dược lực bá đạo của hoàng cực đấu linh đan thì việc này cũng không phải là không thể xảy ra, chính vì dương khí trong người Vô Song trong giây phút đó gần như biến mất hoàn toàn nên hắn mới có thể đặt một chân vào Quỳ Hoa Bảo Điển tầng thứ 4.

Hiện nay lại khác, trong người Vô Song có một lượng hàn khí kinh khủng thậm chí còn hơn cả lần sử dụng hoàng cực đấu linh đan lúc đó nhưng hàn khí trong người hắn lại không cách nào liên tục sản sinh ra như cái cách dược lực hoàng cực đấu linh đan thôi thúc nội lực của Vô Song lại thêm việc Vô Song dùng hàn khí đả thông âm duy mạch của bản thân rồi mượn luôn hàn khí xông phá hai mạch nhâm – đốc dẫn tới hàn khí trong người hắn gần như không có cách nào đáp ứng đủ cho một chữ ‘giả’ của Quỳ Hoa Bảo Điển chứ đừng nói là Quỳ Hoa Bảo Điển.

Đối với bản thân Vô Song mà nói, hắn hiện nay quả thật vẫn vô cùng nhung nhớ Quỳ Hoa Bảo Điển tầng, đáng tiếc cho dù quỳ hoa khí trong người hắn đã tràn đầy, cho dù hắn đã đạt đến tông sư cường giả thì Quỳ Hoa Bảo Điển của hắn vẫn không hề nhúc nhích, đương nhiên khi bước chân vào tông sư cảnh giới thì Vô Song vẫn có thể làm được một số việt điển hình là sử dụng liên chiêu của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Có thể nói liên chiêu của Quỳ Hoa Bảo Điển là át chủ bài mạnh nhất của Vô Song lúc trước nhưng trước khi hắn đột phá tông sư cảnh thì chỉ có thể sử dụng 2 lần liên chiêu là nội lực đã cạn đến đáy, bây giờ hắn đột phá thành công tông sư cảnh giới, chỉ cần từ lượng nội lực mà xem hắn ít nhất có thể sử dụng 5 lần liên chiêu của Quỳ Hoa Bảo Điển sau đó mới bắt đầu cảm thấy quá sức.

..........

Bản thân Vô Song sau khi đột phá tông sư cao thủ, tâm tình của hắn thật sự không quá tốt dù sao thứ hắn mong muốn nhất là Quỳ Hoa Bảo Điển tầng 4 vẫn chưa đạt được, hắn liền muốn ra ngoài một chút cho khuây khỏa thì đột nhiên nghe thấy âm thanh bên dưới.

Khi Vô Song mở cửa, đập vào mắt hắn chính là cảnh tượng Thiết Vạn Sơn đang dùng một tay bế tiểu ăn mày đặt lên vai sau đó dùng một cái bánh bao chặn miệng tiểu ăn mày thậm chí Vô Song còn thấy trong ánh mắt tiểu ăn mày có hai hàng lệ nhòa.

Vô Song không tính là siêu cao thủ dịch dung nhưng hắn cũng chẳng xa lạ gì mấy cái thủ pháp này, một mắt Vô Song cũng có thể nhìn ra tiểu ăn mày này có sử dụng thủ pháp dịch dung nhưng để như đám ác tăng kia nhận ra ngay tiểu ăn mày là mỹ nữ thì Vô Song không làm nổi, ít nhất Vô Song có thể đại khái nhận ra tiểu ăn mày là nữ nhân nhưng mỹ nữ hay không thì hắn chịu

Tiếp theo Vô Song là y sư, nếu dựa trên bình diện võ học gán lên so sánh giữa các y sư thì Vô Song cũng tự tin bản thân mình có thể đạt đến tông sư đỉnh phong, ánh mắt của hắn rất độc đáo, hắn nhìn ra tiểu ăn mày đang bị thương.

Vô Song nãy giờ tập trung toàn bộ vào việc đột phá tông sư cảnh, hắn không mấy quan tâm đến những việc xảy ra bên dưới chỉ khi mở cửa ra mới có thể nhận biết một hai, cho dù có ngu đi chăng nữa khi nhìn thấy ánh mắt của đám lạt ma bên dưới quả thật cũng hiểu được bọn họ tiếp theo muốn làm gì.

Vô Song hiện nay tâm tình không tốt, hắn nhìn thấy cảnh trước mặt liền thấy ngứa tay, quan trọng hơn là đám ác tăng kia khi nhìn thấy Vô Song, dục hỏa lại càng trở nên đáng sợ, Vô Song còn hoài nghi không biết bọn chúng nhìn nhiều vài cái thì có bị dục hỏa đốt thân hay không?.

Vô Song sau khi đột phá tông sư cảnh hắn lại càng trở nên thay đổi về mặt khí chất bởi tông sư cảnh là cánh cửa mở ra một thế giới khác đối với võ giả, đối với người sở hữu Tiên Thiên Chí Âm thể như của Vô Song cũng là như vậy.

Lúc trước Vô Song chỉ có dung mạo cùng khí chất mà thôi nhưng hiện tại trên người hắn xuất hiện mị khí, cái này cũng là nằm ngoài tầm hiểu biết của Vô Song.

Người sở hữu Tiên Thiên Chí Âm Thể một khi đột phá tông sư cảnh, một khi bước chân vào tiên thiên cảnh giới liền sinh ra mị cốt, mị cốt chính là một trong những loại phụ trợ tốt nhất đối với loại thể chất này.

Đầu tiên mà nói nếu là nữ nhân sinh ra mị cốt thì liền là cực phẩm đỉnh lô, nếu là nữ nhân sở hữu tiên thiên chí âm thể mang theo mị cốt thì có thể coi là thần phẩm đỉnh lô, loại nữ nhân này trong mắt Mật Tông thậm chí còn hơn cả cửu thiên tiên nữ trên trời.

Mị cốt có tăng lên vô tận dẻo dai trong phương diện giường chiếu của chủ nhân đồng thời người sở hữu mị cốt luôn có mị khí trời sinh, luôn khiến người khác trong mắt xuất hiện mị ý, quan trọng nhất mị cốt còn có một khả năng đó là tính kháng độc, không biết vì lý do gì bất cứ nữ tử nào sở hữu mị cốt đều có tính kháng độc rất cao đặc biệt là dâm độc.

Về phần nam nhân sở hữu mị cốt thì sao?, cái này có rất ít ghi chép viết lại bất quá dựa trên cơ sở của nữ nhân sở hữu mị cốt thì cũng có thể đại khái đoán ra tác dụng của nó trên người nam nhân, về phần có thêm đặc dị công năng nào không thì phải để Vô Song đến thử mới biết.

Trong toàn bộ võ lâm giang hồ hiện nay có lẽ chỉ có duy nhất một trường hợp đặc biệt như Vô Song, Vô Song là nam nhân lại có thể sinh ra mị cốt thì ở Thiên Sơn Linh Thứu Cung có một nữ nhân sinh ra dục cốt, tất nhiên so với Vô Song mà nói nữ nhân này mạnh hơn hắn quá nhiều quá nhiều, thiên hạ này mỗi khi nghe đến Thiên Sơn Đồng Mỗ - Vu Hành Văn quả thật là sợ mất mật.

Lại nói về Vô Song hiện nay, hắn cực kỳ khó chịu với ánh mắt đám dâm tăng kia, ánh mắt xuất hiện từng tia từng tia hàn băng.

“Để tiểu ăn mày lại, sau đó cút”.Giọng nói của Vô Song cực kỳ lạnh lẽo đồng thời còn mang theo sát khí của chính bản thân hắn nhưng không ngờ lại khiến đám dâm tăng bên dưới bật cười, trong ánh mắt của bọn chúng tà hỏa thậm chí càng lớn hơn.

“Trời ạ đại mỹ nhân này khí thế thật lớn, ta thật sợ nha”.

“Đại mỹ nhân có phải là muốn thay đứa ăn mày này không, huynh đệ chúng ta nhất định nguyện lấy thân bồi tiếp đại mỹ nhân nha”.

Trong đám dâm tăng cho dù là Thiết Vạn Sơn kiến thức nhiều nhất cũng chưa từng thấy nữ nhân nào đẹp như Vô Song, chính hắn hiện tại cũng chẳng giữ nổi lý trí nữa rồi, quan trọng hơn Thiết Vạn Sơn biết Vô Song chỉ là tông sư cao thủ thậm chí mới vừa đột phá tông sư cao thủ không lâu.Thiết Vạn Sơn dù sao cũng coi là lão bối trên giang hồ, khi Vô Song vừa mở cửa ra, cảnh giới còn chưa ổn định khiến Thiết Vạn Sơn lập tức có thể nhìn ra thực lực của Vô Song thậm chí hắn bắt đầu phán đoán đến 9 phần Long Mã ở bên dưới cũng là của Vô Song.

Thiết Vạn Sơn ban đầu cũng âm thầm kinh ngạc với thực lực của Vô Song, Vô Song còn trẻ như vậy mà đã là tông sư cao thủ, loại thiên phú này có thể coi là kinh hãi thế tục thậm chí sau lưng Vô Song hoàn toàn có thể có thế lực lớn vô cùng bất quá thế lực lớn hơn nữa thì sao?.

Thiết Vạn Sơn biết đời này hắn nếu không gặp được kỳ ngộ thì rất khó trở thành Đại Tông Sư cao thủ nhưng hắn biết kỳ ngộ ở ngay trước mặt khắn, chỉ cần nhìn âm nhu khí khi mà Vô Song mới mở cửa kia tràn ra, Thiết Vạn Sơn hoàn toàn tin tưởng chỉ cần... bằng vào Vô Song cũng đủ giúp hắn đột phá đại tông sư.

Có đại tông sư thực lực hắn có thể đi ngang thiên hạ, chỉ cần cố gắng không đụng mặt cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt thì hắn còn sợ gì ai?, nếu có đại tông sư thực lực hắn có thể được lão tổ truyền cho Địa Ngục Đạo Pháp thậm chí có thể đến Mật Tông, có thể nhận được Mật Tông truyền thừa, cuộc đời của hắn có thể bước sang một trang mới.

Không nghĩ bất cứ thứ gì, Thiết Vạn Sơn lập tức bước ra một bước, hắn ném luôn tiểu ăn mày xuống đất sau đó thân hình lướt về phía Vô Song, trong lúc này Thiết Vạn Sơn xin thề, ai dám dành nữ nhân trước mặt với hắn, hắn liền ăn tươi nuốt sống kẻ đó.

Hắn là tông sư đỉnh phong trải qua vô số trận chiến sao có thể thua một cái thiên tài mới lên cấp tông sư?, chưa kể sau lưng Thiết Vạn Sơn còn có 6 tên sư đệ, thực lực của ai cũng là tông sư cảnh, đây là một cái đội ngũ cực mạnh bên trong Huyết Đao Tông.

Tiểu ăn mày bị ném xuống, thân hình đau đớn nhẹ co quắp trên mặt đất, nhổ ra cái bánh bao cứng ngắc trên miệng, nàng lúc này thực sự cảm thấy vô cùng hối hận đồng thời trong mắt ngập tràn lo lắng cho Vô Song, khi nhìn thấy bàn tay to của Thiết Vạn Sơn chuẩn bị ấn lên ngực Vô Song, nàng thậm chí hoa dung thất thố.

“Tỷ tỷ, cẩn...”.

Nàng còn chưa kịp nói hết câu chỉ thấy Vô Song đưa tay ra nắm lấy cổ tay to lớn của Thiết Vạn Sơn, mặt đầy sát khí.

Thiết Vạn Sơn thân cao 1m8, cơ thể hắn lực lưỡng vô cùng không khác gì một con gấu hình người cả còn Vô Song tuy rằng cũng cao gần 1m7 đã có thể coi là rất cao trong ‘nữ giới’ thì so với Thiết Vạn Sơn cũng là một trời một vực nhưng ai có thể tin được, Thiết Vạn Sơn dĩ nhiên không thể nhúc nhích cho dù một bước chân?, hắn không cách nào chạm được vào người Vô Song.

Thiết Vạn Sơn chỉ càm thấy cánh tay của mình như bị ngọc thủ của Vô Song nghiền nát còn Vô Song thì sao?, hắn cảm thấy hắn hiện nay có chút giống với vị Quy tỷ tỷ ở Tây Vực kia, hắn có thể cảm nhận được lực lượng kinh khủng của chính bản thân mình.

Vô Song bước lên một bước, một tay phát lực kéo thẳng Thiết Vạn Sơn về phía mình, một quyền toàn lực đấm ra.

Một quyền này trực tiếp đập nát luôn cả hộ thân cương khí của Thiết Vạn Sơn, trực tiếp đánh lên cơ thể hắn sau đó ấn thẳng vào bụng Thiết Vạn Sơn làm hai chân hắn lập tức khuỵa xuống.

Thiết Vạn Sơn cũng không tính là yếu hơn nữa hắn cũng có thể coi là cao thủ luyện thể, một quyền của Vô Song muốn đánh bại hắn thì vô cùng khó bất quá Vô Song còn chưa có dừng lại ở đó.

Thiết Vạn Sơn lúc này hai mắt trắng dã nhìn Vô Song, sau đó chỉ thấy Vô Song tiến lên một bước, cổ tay nhẹ xoay tiếp tục công kích thêm một đấm nữa vào người Thiết Vạn Sơn nhưng quyền này không giống quyền trước, quyền này có sử dụng... Đại Bi Phú.

Một quyền đánh ra, thân hình Thiết Vạn Sơn lập tức bay từ cầu thang lên tầng hai đến tận cửa ra vào ngoài đại sảnh, cơ thể hắn liên tục co giật, miệng phun một ngụm máu, ở phần bụng của Thiết Vạn Sơn có thể dễ dàng nhìn thấy bị lõm hẳn vào cứ như ngựa đạp lên vậy, chỉ một quyền Thiết Vạn Sơn liền không rõ sống chết.

Toàn bộ Tùng Hạ Lâu đều như chết lặng đặc biệt 6 tên lạt ma đi theo Thiết Vạn Sơn triệt để sợ ngây người, bọn chúng lúc này sao có thể biết được nữ nhân xinh đẹp kia lại có thực lực kinh hãi thế tục như vậy?.Vô Song hướng ánh mắt về 6 tên còn lại, khóe miệng cong lên sau đó vận dụng Quỷ Ảnh trong Quỳ Hoa Bảo Điển lướt thẳng về phía đám dâm tăng, bàn tay biến thành hình thủ trảo lướt đi trong không trung.

Đối với dâm tăng, Vô Song có cách xử lý của riêng mình, loại người thích đi hai dân nữ nhà lành như đám trước mặt, tốt nhất là giúp bọn chúng... vô sinh.

Vô Song thân là y sư lại mang theo chí âm lực lượng cực kỳ mạnh mẽ, chỉ cần hắn khéo léo đưa hàn khí vào trong người đám ác tăng kia, nếu bọn chúng không kịp thời phát hiện hoặc không có cao nhân giúp đỡ, đời này đừng hòng lại sử dụng vật đó.

Chỉ thấy thân hình Vô Song thoắt ẩn thoắt hiện, hắn đi đến đâu lập tức hất bay một tên huyết đao tăng ra ngoài, trong mắt hắn mấy kẻ này cứ như tiểu hài tử vậy.

Giái quyết một lượt 7 cái tông sư cao thủ đối với Vô Song hiện nay chỉ như một bữa ăn sáng mà thôi, hắn lúc này liền xuất hiện trước mặt tiểu ăn mày kia, ánh mắt rét lạnh bỗng chốc thu lại, trong ánh mắt có chút hiền hòa, giọng nói của hắn lúc này không ngờ còn mang theo vài phần mị hoặc.

“Chân có đau lắm không?”.

Câu hỏi này làm nữ ăn mày thân hình run lên, sau đó nàng chỉ thấy Vô Song đưa một tay về phía mình.

Nàng cắn răng nắm lấy tay của Vô Song, tay hắn rất mềm mại cũng rất trắng trẻo cứ như không có xương vậy, thậm chí còn cho nàng một cảm giác mát mẻ, dễ chịu vô cùng.

“Ta.. ta không đau”.

Vô Song nhìn tiểu ăn mày này sau đó bật cười, rồi lại nhìn cái bụng xẹp lép của nàng, hắn trực tiếp đưa tay ra nhẹ xoa đầu nàng, giọng nói vẫn mang theo vẻ mị hoặc kia.

“Không đau cái gì, ta là y sư, ngươi không nói dối được “.

Nói xong Vô Song thản nhiên liếc nhìn tiểu nhị còn đang sợ hãi núp ở một góc, hắn có chút nhếch miệng.

“Lấy cho ta một ấm trà nóng, hai bát hủ tíu, 5 cái bánh bao lên phòng, bảo nhà bếp chuẩn bị luôn một chậu nước ấm, hiểu chứ?”.

Hiện nay Vô Song nói gì mà tiểu nhị chẳng ‘hiểu’ hắn lập tức liên tục gật đầu.

“Vâng... vâng, tiểu nhân lập tức đi chuẩn bị, vị tiểu thư này đợi một chút là được”.

Vô Song nhìn theo bóng tiểu nhị biến mất lại dõi mắt nhìn đám thực khách ở đại sảnh đã bỏ chạy gần hết chỉ biết lắc đầu ngao ngán sau đó trong ánh mắt không thể tin được của tiểu ăn mày, Vô Song vậy mà trực tiếp bế nàng lên, tiến về phòng của mình.

Vô Song đương nhiên nhìn ra, chân của tiểu ăn mày bị thương hơn nữa vết thương có lẽ cũng chẳng nhẹ gì, tiểu ăn mày là đang cố chịu đựng thì đúng hơn.

Ánh mắt của Vô Song đúng là không sai, ngày hôm nay hiện tượng nhật thực không chỉ làm Quách Tĩnh ăn quả đắng mà tiểu ăn mày cũng vậy, trong lúc trời tối như mực căn bản không nhìn ra cái gì bản thân tiểu ăn mày liền bị ngã xuống núi, cũng may nàng bám được vào một cái rễ cây nếu không lúc này chỉ sợ nàng trực tiếp mất mạng.

“Yên tâm đừng sợ, vết thương ở chân ngươi không có việc gì, ăn một chút rồi đi tắm một cái, sáng ngủ dậy liền không làm sao cả, ta hứa với ngươi”.

Vô Song cũng không biết tiểu ăn mày lúc này bị hắn bế lên vẻ mặt hơi hơi đỏ lại, đây là lần đầu tiên, nàng được một cái nữ nhân bế lên hơn nữa đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi bỏ nhà ra đi, có người đối tốt với nàng như vậy.

Chính bản thân tiểu ăn mày cũng không hiểu, nàng là nữ, người đang bế nàng cũng là nữ nhưng nàng lại ẩn ẩn cảm thấy ‘nữ nhân’ đang bế mình kia có một loại mị hoặc, một loại mị hoặc lan tỏa đến tận trái tim của mình.

Mị cốt của nữ nhân có thể ảnh hưởng đến nam nhân thì mị cốt của nam nhân sao không ảnh hưởng đến nam nhân?, mị cốt mạnh ở một chữ ‘mị’, sự nghịch thiên nhất của mị cốt chính là dùng trong việc tình ái.

.............

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau