CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 181 - Chương 185

Quyển 2 - Chương 58: Người Về Từ Cõi Chết (3)

Vô Song quả thực không ngờ rằng hắn lại có thể bại nhanh như vậy, dĩ nhiên chỉ cần một đòn đã thua đối phương, một nắm đấm này thực sự rất mạnh tuy nhiên đây không phải là lý do Vô Song bị thua.

Hắn khó khăn đứng dậy, miệng trào ra máu tươi nhưng ở đây lúc này ngoại trừ Vương Hạo ra cũng không còn ai cả, chỉ có một mình Vương Hạo đang đứng đợi Vô Song ngồi dậy mà thôi.

Vương Hạo đứng đó nhìn Vô Song, tuy hắn không nói gì nhưng ánh mắt lại mang theo vẻ kinh hãi thậm chí đưa bàn tay của mình lên kiểm tra một chút.

Vương Hạo cực kỳ tự tin với một quyền vừa rồi nhưng hắn quả thực không ngờ rằng Vô Song không bị đánh đến bất tỉnh thậm chí Vô Song còn có thể rất nhanh đứng dây, trên hắc giáp ở tay của Vương Hạo còn xuất hiện một lớp hàn băng mỏng bám vào điều này càng khiến Vương Hạo càng thêm bất ngờ đối với Vô Song.

“Ngươi... thế nào rồi?, cần ta giúp đứng lên hay không?”.

Vô Song dùng một tay lau vết máu trên miệng, ánh mắt hắn không nhìn Vương Hạo mà lại nhìn xung quanh khu vực này, ánh mắt càng ngày càng nhíu chặt.

“Đây rốt cuộc là cái gì? “.

Vương Hạo nghe Vô Song hỏi, hắn ban đầu ngỡ ngàng một chút bất quá rất nhanh liền hiểu ý của Vô Song, bản thân Vô Song thua không phải bởi vì Vương Hạo mạnh hơn Vô Song mà hắn thua bởi ‘từ trường lực lượng ‘

Đối với câu hỏi của Vô Song, một lần nữa khiến Vương Hạo lại phải đề cao Vô Song hơn nữa, không phải ai lần đầu tiên đi đến Hắc Địa cũng nhận ra được bẫy của Hắc Địa.

Nhìn thân ảnh nhỏ nhắn của Vô Song ở trước mặt, nhìn ánh mắt kiên nghị của Vô Song đang nhìn chằm chằm vào mình, Vương Hạo rốt cuộc mở miệng.

“Không một ai rõ vì sao cũng không một ai giải thích được nhưng đây là Hắc Địa, bên trong Hắc Địa tồn tại một loại lực lượng thần bí được chúng ta gọi là địa lực, bản thân địa lực của Hắc Địa cực kỳ đáng sợ, khi ngươi di chuyển bình thường thì sẽ không có cảm giác quá mức rõ ràng nhưng khi ngươi di chuyển càng nhanh địa lực tác dụng lên ngươi càng lớn “.

“Nếu ta không nhầm ngươi là cường giả thiên về tốc độ đi?, vậy xin chia buồn với ngươi, nếu ngươi không tìm cách thay đổi, không tìm cách thích nghi thì chỉ cần địa lực của Hắc Địa cũng sẽ giết chết ngươi chứ không cần nói đến thứ khác”.

Nghe được câu trả lời của Vương Hạo, Vô Song thở ra một hơi rồi lại nhíu mày..

“Thứ khác... là thứ gì?”.

Đáng tiếc Vương Hạo chỉ lắc đầu, thân thể cùng với bộ hắc giáp nặng nề bước về phía Vô Song, hắn nhẹ vỗ vai Vô Song.

“Đi thôi, ta đi sắp xếp chỗ ở cho ngươi, sau đó dẫn ngươi đi đào khoáng”.

Đào khoáng không phải đào trong Hắc Địa, rất nhiều người tại Thiên Ý Thành đều nghĩ muốn đào được hắc thiết thì phải tiến vào Hắc Địa bất quá thật ra hắc thiết có rất nhiều trong các mỏ lộ thiên nằm trên Quỷ Khu, đây cũng là nơi dành cho thường nhân.

Kim Hộ Pháp chính là muốn Vô Song tiến vào các mỏ lộ thiên, cùng những thường nhân không biết võ công kia bắt đầu đào hắc thiết.

Hắc Địa là nơi cực kỳ đáng sợ với người luyện võ nhưng đối với người thường mà nói lại không quá đáng sợ, chỉ là trọng lực ở đây lớn gấp 2 lần bình thường dẫn tới làm bất cứ việc gì cũng trở nên cực kỳ vất vả mà thôi.

Đã là thường nhân không có tư chất luyện võ thì cần gì quan tâm đến con đường luyện võ bị cắt đứt, đã không có thì ngại gì mất đi?.

Cứ như vậy, một tháng thời gian tiếp theo, phần lớn thời gian của Vô Song chính là ở trong các mỏ khoáng lộ thiên, làm bạn với hắn không có võ công chỉ có... hắc thiết.

........

Công việc ở Quỷ Khu cực kỳ mệt mỏi, cái công việc này thậm chí làm Vô Song nhớ lại những tháng ngày đứng trung bình tấn cùng Mục Nhân Thanh, mỗi ngày ở trong những mỏ lộ thiên ở Quỷ Khu đào hắc thiệt đều làm Vô Song cảm thấy hai tay mình run rẩy đến mức không còn sức lực.

Vô Song không rõ hắc thiết dùng để làm gì nhưng thứ này nặng một cách kinh khủng, Vô Song là người hiện đại hắn tất nhiên phải biết đạo lý 1kg bông sẽ bằng 1kg sắt bất quá hắn vẫn cảm thấy cực kỳ khó tin về trọng lượng của một viên hắc thiết.

Hắc thiết cỡ nhỏ thì chỉ nhỏ bằng bàn tay còn hắc thiết cỡ lớn có viên to gấp đôi đầu người, cho dù là viên hắc thiết cỡ nhỏ như vậy cũng nặng đến 10 kg, về phần hắc thiết cỡ lớn lấy sức một người căn bản nâng lên không nổi, cân nặng của nó chỉ sợ đạt đến 200 kg.

Ở trong Quỷ Khu cũng chia rõ ràng trọng trách của mỗi người, nam nhân sẽ vào mỏ đào khoáng về phần nữ nhân cùng trẻ em sẽ lo việc bếp núc trong nhà, cố gắng hết sức để giúp đỡ nam nhân từ phía sau, cũng vì vậy mà trong các mỏ lộ thiên căn bản rất ít khi thấy bóng dáng nữ nhân, bọn họ chỉ đến vào lúc giữa trưa để đưa cơm cũng như chiều tối để đón những người ‘công nhân’ đào mỏ trở về.

Một tháng ở tại Quỷ Khu đào mỏ cũng làm Vô Song thân thuộc hơn với nơi này rất nhiều, hắn bắt đầu có cái nhìn khác về Quỷ Khu cùng Thiên Ý Thành.

Lúc ban đầu sau khi Viên Thừa Chí muốn Vô Song tiến vào Quỷ Khu bản thân Vô Song vốn nghĩ Hắc Địa ẩn dấu thứ gì đó mà Viên Thừa Chí muốn hắn nhận được, dù sao ai biết bên trong Quỷ Khu có động phủ của tiên nhân hay không? bất quá hiện tại cái suy nghĩ của Vô Song liền bị đánh vỡ hoàn toàn, Hắc Địa cùng Quỷ Khu là nơi để Vô Song rèn luyện nghị lực cùng sức chịu đựng của chính mình, căn bản không có cái gọi là truyền thừa.

Sau trận chiến với Vương Hạo, bản thân Vô Song đã chấp nhận sự thực hiện tại hắn không cách nào chiến đấu bình thường ở Hắc Địa, địa lực từ trường của Hắc Địa quá mức mạnh mẽ vì vậy hắn mới cần đi vào Quỷ Khu đào khoáng để tập thích ứng với địa lực kia, Vô Song mới chấp nhận trở thành công nhân đào khoáng của Quỷ Khu.

Lúc đầu là thế nhưng hiện tại Vô Song bắt đầu có suy nghĩ khác, Quỷ Khu nơi này là thiên đường của võ giả, là một thiên đường đặc biệt.

Võ giả hấp thụ thiên địa linh khí rồi chuyển hóa thành nội công của bản thân, nội công càng thâm hậu thì thực lực võ giả càng mạnh bất quá... bản thân võ giả chưa chắc đã cần đến nội công để trở nên mạnh mẽ, ngoại trừ luyện công trên đời còn có luyện thể.

Hầu hết các mộn phải trên giang hồ đều lựa chọn luyện công rất ít môn phái lấy luyện thể làm chủ đạo nhưng cũng không phải không có, điển hình như Bắc Cương Kim Cương Tông, Bắc Cương Vạn An Tự, Bắc Cương Mật Tông, Tây Vực Vô Địch Thiết Quyền Môn hay thậm chí là Trung Nguyên Thiếu Lâm Tự đều là những môn phái luyện thể nổi tiếng trong thiên hạ.

Không ai trong thiên hạ dám vỗ ngực nói rằng luyện công mạnh hơn luyện thể, đại thành Cửu Dương Chân Kinh liệu có tự tin đánh bại đại thành Long Tượng Bàn Nhược Công?.

Hàng Long Thập Bát Chưởng được gọi là thiên hạ đệ nhất chí dương chí cương chưởng pháp nhưng có dám chắc đủ sức xuyên phá phòng ngự của Thiếu Lâm – Kim Chung Tráo đại thành?.

Luyện thể cùng luyện công là hai trường phái riêng biệt, không phân mạnh yếu tuy nhiên nếu xuy xét kỹ lưỡng thì đúng là luyện thể khó mà so được với luyện công bởi luyện thể khó hơn luyện công nhiều.

Luyện thể giống như đi từng bước từng bước về phía trước, gian nan cùng nhẫn nại vô cùng thậm chí đau đớn về thân thể căn bản không cách nào tránh khỏi, luyện thể căn bản không có đường tắt tất cả đều từ tích lũy của bản thân.


Nếu nói tốc độ luyện công là một con rùa thì tốc độ luyện thể thậm chí là một con sên, chính vì vậy trong giới võ lâm cao thủ luyện công vượt xa cao thủ luyện thể về số lượng.

Bản thân Vô Song nếu tính ra hắn cũng là người đi theo trường phái luyện công, hắn không đi theo luyện thể, luyện thể quá tốn thời gian mà thứ này Vô Song căn bản không có tuy nhiên cái suy nghĩ này của Vô Song rốt cuộc bắt đầu bị lung lay khi đến Hắc Địa.

Một tháng ở Quỷ Khu đã giúp Vô Song phát hiện ra, đám người trong thành phố đá bên dưới căn bản đều là cao thủ luyện thể, bọn họ không đi theo con đường luyện công đồng thời cũng nhờ địa lực từ trường cùng trọng lực đặc biệt của Quỷ Khu khiến những người này có thể tăng tốc độ rất lớn trên phương diện luyện thể.

Vô Song cũng đã làm ra ước lượng đại khái, hắc thiết nặng 200 kg là thứ Vô Song không thể bê nổi trừ khi dùng tới nội lực trong cơ thể nhưng tại Quỷ Khu này nếu không có thể lực cường hãn mà chỉ dùng nội lực trèo chống thì tuyệt đối sẽ rất thảm, toàn bộ nội lực của Vô Song bị sử dụng hết sạch trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Nội lực tiêu hao sạch trong vòng 1 tiếng nhưng muốn hồi phục lại nội lực thì Vô Song phải mất đến 5 ngày còn nếu tiến vào Hắc Địa chân chính ở phía dưới thì Vô Song căn bản không có cách nào hồi phục nội lực, Quỷ Khu hoàn toàn là tử địa của cao thủ luyện công nhưng lại là phúc địa của cao thủ luyện thể.

Vô Song hiện nay chỉ có một việc khiến hắn cảm thấy khó hiểu, bản thân Thiên Ý Thành hình như đang cố che dấu bí mật về Quỷ Khu cùng Hắc Địa.
Ở trong chăn mới biết chăn có giận, nếu không phải ở lại Quỷ Khu suốt 1 tháng để đào khoáng thì Vô Song cũng không nhận ra một điểm này.

Hắn từng cảm thấy Thiên Ý Thành quá mức đặc biệt, tòa thành này ẩn dấu quá nhiều thứ, lúc này Vô Song càng xác minh suy nghĩ của mình.

Hắc Địa được tạo nên vì cái gì?, vì cái gì ở đây có một lực lượng lớn như vậy, rốt cuộc Thiên Ý Thành muốn dùng lực lượng này làm gì?, muốn ngăn cản cái gì?.

Bản thân địa thế của Thiên Ý Thành cũng làm nó không có kẻ thù, Vương Bản Sơn chắn ngang sườn phía tây của trung nguyên, giáp với Thiên Ý Thành chỉ có Đại Kim bất quá Kim quốc đã sớm bị diệt quốc, hiện nay đã được sát nhập vào Mông Cổ.

Mông Cổ sau khi thu phục Kim quốc sau đó sát nhập vào lãnh thổ của mình liền lập tức dồn trọng binh về hai mặt phía đông cùng phía bắc cố gắng diệt nốt Khiết Đan cũng như từng bước ép sát Trung Nguyên về phần diện tích của Kim quốc lúc trước cũng không có dấu hiệu đại quân tập hợp mà kể cả cho dù có đại quân tập hợp thì đội quân nào đủ sức vượt qua Vương Bản Sơn tiến vào trung nguyên?, đây là một con đường hành quân không tồn tại.

Vương Bản Sơn nằm ngay sát Thiên Ưng Sơn Mạch tạo thành một Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Trung Nguyên, một cái Vạn Lý Trường Thành được tạo nên từ tự nhiên, một bức tường mà không đạo quân nào có thể vượt qua, về tình hay về lý Thiên Ý Thành chắc chắn không cần một lực lượng vệ binh đông và mạnh như Hắc Ma.

Thêm một điểm nữa làm Vô Song nghi hoặc là người dân bên trong Thiên Ý Thành, lúc trước hắn từng nghĩ tại Thiên Ý Thành chủ yếu là dân bản địa đã sinh sống ở đây từ rất lâu bất quá chỉ đến Quỷ Khu hắn mới biết hắn nhầm rồi, tại Quỷ Khu có rất ít người trung nguyên.

Những người sống ở Quỷ Khu cũng càng không phải là nhân vật mắc phải trọng tội như bên ngoài đồn thổi, bọn họ là con dân Kim quốc, đây là người Kim. Quỷ Khu thực chất là một khu di cư của người Kim chuyển đến sinh sống ở Vương Bản Sơn, bọn họ xây những ngôi nhà trên vách núi đồng thời định cư ở đây, trải qua năm tháng số lượng người sống ở Quỷ Khu càng ngày càng gia tăng thậm chí trở thành một loại quần thể đặc biệt ngay trong Thiên Ý Thành.

Tại Vương Bản Sơn này giống với một nơi tập trung của hai dân tộc khác nhau, người trung nguyên cùng di dân của Kim quốc.

..........

Trong một tháng thời gian Vô Song ở Quỷ Khu đào khoáng thì Huyễn Hộ Pháp rốt cuộc cũng đặt chân lên Võ Đang Sơn.

Võ Đang Sơn là ngọn núi nằm ở trung tâm của toàn bộ trung nguyên thậm chí ẩn ẩn có một loại khí thế.... vô địch thiên hạ.

Võ Đang Sơn nằm ở giữa bốn ngọn núi lớn của trung nguyên bao gồm Nga Mi Sơn, Quang Minh Đỉnh, Hoa Sơn cùng Chung Nam Sơn, tại võ lâm trung nguyên hiện nay đúng là không có môn phái nào đạt được khí thế như Võ Đang hiện nay.

Nếu Nam – Bắc Thiếu Lâm có thể một lần nữa tập hợp lại thì Thiếu Lâm Tự có thể so sánh với Võ Đang nhưng từ sự kiện Nam – Bắc tranh đấu nổ ra bản thân Thiếu Lam tuy vẫn tự coi mình là cái nôi của võ học nhưng thực tế bất kể là Nam Thiếu Lâm hay Bắc Thiếu Lâm đều không phải đối thủ của Võ Đang.

Nếu phải nhận xét về Võ Đang hay Thiếu Lâm thì phải dùng từ ‘đi sau mà đến trước’, bản thân Võ Đang có lịch sử thua xa Thiếu Lâm Tự bất quá bọn họ có Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong.

Chỉ cần Trường Sinh Chân Nhân một ngày còn sống thì võ lâm một ngày còn lấy Võ Đang làm đầu.

Cho dù Thiếu Lâm Tự trên danh nghĩa có tới 2 vị ngũ đế cao thủ nhưng càng là ngũ đế cao thủ thì càng phải biết Trường Sinh Chân Nhân đáng sợ.

Nếu không phải Trường Sinh Chân Nhân trường kỳ ở trong Trường Sinh Điện 10 năm không ra ngoài một bước chỉ sợ khí diễm của Võ Đang lúc này đủ sức nuốt lấy cả trung nguyên, đây là sự đáng sợ của Võ Đang, tất nhiên Trường Sinh Chân Nhân có mạnh hơn nữa cũng chỉ là một người, bản thân Võ Đang ngoài vị thần nhân này ra còn có... thế hệ tiếp theo.

Thế nhân đều nói Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong một đời thu 3 người đệ tử lần lượt là Trương Thiên, Trương Địa cùng Trường Nhân được hiệu xưng là Thiên – Địa – Nhân tam thánh bất quá không ai biết Trường Sinh Chân Nhân còn thu thêm một đệ tử nữa.

Đệ tử thứ tư của Trường Sinh Chân Nhân cũng lấy họ của sư phụ, hắn họ Trương tên một chữ Y.

Trương Y chính là Huyễn hộ pháp của Thiên Ý Thành đồng thời cũng là ngũ tuyệt cao thủ thứ 4 của Võ Đang bất quá Trương Y là một nhân vật đặc biệt.

Hắn tồn tại một cách mơ mơ hồ hồ, thế nhân căn bản không ai rõ sự tồn tại của hắn thậm chí kể cả khi gặp người này cũng sẽ lập tức quên đi.

Trường Sinh Chân Nhân là thiên hạ đệ nhất cao thủ, ông ta đồng thời cũng là thiên hạ đệ nhất lão sư bởi mỗi học trờ của ông ta lại có một con đường khác nhau, đi theo một loại ‘đạo’ khác nhau.

Trương Thiên bản thân dựa vào Thái Cực Quyền của Trương Tam Phong mà chọn ra đạo của mình, đạo của ông ta đi theo một chữ thiên, thuận theo thiên ý, rời bỏ nhân gian náo nhiệt tiến vào trường kỳ bế quan cảm ngộ, mở ra trạng thái thiên nhân hợp nhất, chỉ cần có cơ hội Trương Thiên liền đủ sức trở thành ngũ đế.

Trương Địa lại thích tu kiếm, dựa theo nguyên lý xung khắc nhưng lại hợp nhất của âm dương bên trong thái cực, lại mượn Trường Sinh Quyết của Trương Tam Phong mà mở ra đạo của chính mình, đạo của Trương Đại chính là sinh – tử.
Trương Nhân không cách nào toàn bộ buông tay bỏ qua tất cả như Trương Thiên cũng không đi theo con đường quá mức sinh tử quá mức đáng sợ của Trương Địa, ông ta chính là mượn sự hòa hợp của thái cực mở ra đạo của mình, đạo của Trương Nhân gắn với một chữ ‘nhân’, Trương Nhân bản thân thường xuyên hòa với dân gian, tham ngộ nhân tình thế thái.

Trương Y cũng giống như vậy, hắn dựa vào ngộ tĩnh kinh người của mình lại tham ngộ thái cực đồ của sư phụ mà quyết định chọn ra đạo của mình, đạo của Trương Y chính là quên.

Trương Y bản thân chính là đệ tử mà Trương Tam Phong coi trọng nhất, bởi đạo của Trương Y cùng Trương Tam Phong giống hệt nhau, trong các đệ tử của mình chỉ có Trương Y là đi gần nhất với con đường của Trương Tam Phong.

Bản thân Trương Y trường kỳ ở trong Thiên Ý Thành lại thêm công pháp đặc dị, thế gian gần như không ai nhớ Trương Y tồn tại, hắn gần như biến mất khỏi thế giới này.

Ngày hôm nay trên Võ Đang Sơn, Trương Y một lần nữa lại hiện ra trước mắt thế gian, Trương Y đã biến mất từ lâu không ngờ lại xuất hiện trong cấm địa của Võ Đang – Trường Sinh Điện.

Trường Sinh Điện là nơi Trường Sinh Chân Nhân trường kỳ bế quan, đã có 10 năm Trương Tam Phong chưa rời khỏi Trường Sinh Điện của mình, nếu không phải uy danh của Trương Tam Phong quá lớn, nếu không phải Võ Đang quá mạnh mẽ chỉ sợ không ít cao thủ đã muốn tiến vào Trường Sinh Điện kiểm chứng xem liệu Trường Sinh Chân Nhân còn sống hay không.

Trương Y một thân áo tro, thân hình đứng lặng hồi lâu tại Trường Sinh Điện, trước mặt hắn lúc này có một cỗ quan tài màu bạch ngọc đặt ở trung tâm, Trương Y cũng không lên tiếng, không phát ra bất cứ âm thanh nào, chỉ đơn giản là cung kính đứng đó, ánh mắt hắn lúc này chỉ có quan tài ở trên cao kia.

Quan tài này được gọi là Trường Sinh Quan.

Cũng chẳng biết qua bao lâu, bên trong quan tài có một giọng nói vang lên, giọng nói cực kỳ già nua thậm chí bên trong còn chứa đầy tử khí, nếu chỉ mới nghe liền chắc chắn liên tưởng đến một lão nhân gần đất xa trời, thiên hạ này tuyệt đối không có ai liên tưởng được chủ nhân của giọng nói này lại là đại danh đỉnh đỉnh Trương Tam Phong.

“Y nhi, sao ngươi hôm nay lại đến nơi này?, không phải vi sư đã nói ngươi yên tâm ở lại Thiên Ý Thành sao?”.

Trương Y từ từ bỏ khăn trùm đầu ra, bản thân Trương Y cũng không quá già nua tí nhất là từ dung mạo mà xem, hắn năm nay không quá 40 tuổi, tất nhiên tuổi thật của người này có trời mới biết.

Nghe được âm thanh của sư phụ, cả người Trương Y run lên, người bên ngoài có lẽ không biết, Trường Sinh Chân Nhân bị thương nặng thế nào.

Nếu không có Trường SInh Điện phong tỏa long mạch của cả Võ Đang Sơn, nếu không phải có Trường Sinh Quan, nếu không phải có Trường Sinh Quyết, nếu không phải Trương Tam Phong là Tiên Thiên Bách Mệnh Thể có lẽ Trương Tam Phong đã sớm rời khỏi nhân thế.

Rất nhiều từ ‘nếu như’ đi kèm cùng vị thiên hạ đệ nhất cao thủ này đủ để nói lên tình trạng của Trương Tam Phong hiện nay xấu như thế nào, rất khó tưởng tượng thiên hạ này có cái gì khiến Trương Tam Phong trọng thương đến mức này.

Cũng chính vì tình trạng hiện nay của Trương Tam Phong mà Trương Thiên mới phải bế tử quản đột phá ngũ đế cảnh giới, hơn lúc nào hết Võ Đang hiện nay cần một ngũ đế cấp bậc cao thủ.

“Sư phụ, đệ tử ở Thiên Ý Thành, gặp một người không có mệnh cách”.

Trương Y nói rất chậm nhưng giọng nói của hắn lại run rẩy không thôi thậm chí toàn người Trương Y cũng run lên.

Câu nói này của Trương Y làm Trương Tam Phong bên trong Trường Sinh Quan trầm mặc một chút, sau đó mới lên tiếng.

“Y nhi? chẳng nhẽ ngươi luyện Vô Tự Thiên Thư đến mức quên cả việc này?, Vô Tự Thiên Thư ảnh hưởng đến người khác nhưng đối với ngươi không ảnh hưởng quá lớn mới đúng “.

“Vi sư biết ngươi lo lắng cho vi sư, tâm ý của ngươi vi sư hiểu nhưng người không có mệnh cách trên đời này chỉ có cô bé Đông Phương đó mà thôi, chỉ là cô bé đó cứu không nổi vi sư, ngươi cũng đừng làm khó cô bé, tình trạng hiện nay của vi sư như thế nào vi sư đương nhiên biết, vi sư chỉ cần chưa muốn chết thì ta vẫn là Trường Sinh Chân Nhân “.

Trương Y nghe Trương Tam Phong nói xong lập tức quỳ xuống, vái một vái thật dài.

“Sư phụ, Y nhi không có hồ đồ, tại Thiên Ý Thành bản thân đồ nhi cũng đã nhìn thấy Đông Phương Bạch, cũng đã nhìn thấy Đông Phương cô nương, nhưng tại Vương Bản Sơn đồ nhi quả thật nhìn thấy một đứa bé không có mệnh cách, đồ nhi dám lấy mạng ra đảm bảo đứa bé này chắc chắn không phải Đông Phương cô nương “.

“ Đứa bé này thật sự không có mệnh cách, cho dù đồ nhi có nhầm lẫn thì Cơ nha đầu cũng sẽ không nhầm, nha đầu đó không nhìn được mệnh cách của đưa bé kia”.

“Ngoại trừ Đông Phương cô nương ra, trên đời này vẫn còn một đứa bé khác, không có mệnh cách”

Lời nói của Trương Y đối với Trương Tam Phong như tiếng sét đánh giữa trời quang, từ bên trong Trường Sinh Quan xuất hiện một luồng khí trắng mang theo kinh người sinh mệnh lực, sau đó Trường Sinh Quan mở ra.

Bên trong không phải là một lão nhân già nua, người xuất hiện là một nam nhân cực kỳ trẻ tuổi lại càng không có phong phạm của một đời tổ sư.

Người này rất trẻ, tuổi tác có lẽ cũng chưa đến 20, mái tóc đen nhánh, sống lưng thẳng tắp, ánh mắt như những vì tinh tú giữa trời, ánh mắt như có thể xuyên thẳng qua hư không.

Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong xuất quan rồi.

“Y nhi, ngươi nói lại một lần nữa, ngươi gặp một đứa bé trai không có mệnh cách chứ không phải là bé gái không có mệnh cách?, không phải là nha đầu Đông Phương kia?”.

Trương Y lần này trực tiếp hạ sát đầu xuống đất, giọng nói cực kỳ chắc chắn.

“Trương Y dám dùng mạng để thề, dám lấy đạo của bản thân ra thề, đứa bé trai kia... chắc chắn không có mệnh cách”.

Trương Tam Phong chậm rãi nhắm mắt lại, hai tay để ra sau lưng cũng không biết đang nghĩ gì, thời gian như chậm lại, theo từng cử động của ông ta như khiến thế gian này cũng ngừng chuyển động.

Trương Tam Phong rốt cuộc bước ra khỏi Trường Sinh Quan.

“Thật sự thú vị, vi sư lâu không ra ngoài cũng có vài cái bằng hữu muốn gặp mặt một chút, ngươi cùng ta đến Thiên Ý Thành thôi ”.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

P/s: Chương bù hôm qua

Quyển 2 - Chương 59: Hắc Ám Diên Vỹ (1)

Công việc chủ yếu của Vô Song trong một tháng này chính là đào khoáng, hắn cũng bắt đầu đi những bước đầu tiên trên con đường luyện thể tại Quỷ Khu bất quá cũng không phải toàn bộ thời gian Vô Song đều dùng để luyện thể, làm gì có ai có thể đào khoáng 24/24 giờ?.

Công việc đào khoáng của Vô Song bắt đầu khi mặt trời lên và kết thúc khi mặt trời xuống, chủ yếu là để hắn rèn luyện thể lực đồng thời cũng làm quen với địa lực từ trường của Quỷ Khu sau đó Vô Song sẽ trực tiếp xuống ăn cơm cùng doanh trại của Hắc Ma bên dưới, có thể đối luyện một chút với đám Hắc Ma vệ, đợi đêm tối buông xuống liền trở về căn nhà của mình nơi Quỷ Sơn bắt đầu đọc sách cùng nghỉ ngơi.

Khối lượng công việc một ngày của Vô Song rất nặng nhưng cũng chính vì thế khí lực của hắn cũng sẽ chậm rãi tăng trưởng không ít, đồng thời hắn cũng cao hơn một chút, chiều cao từ 1m2 đã tăng lên 1m3, cũng đã không còn lùn quá mức như trước.

Về mặt khí lực, Vô Song không có người đối luyện để kiểm tra khí lực của bản thân nhưng từ công việc trong những mỏ lộ thiên Quỷ Khu hắn cũng có thể ước lượng bản thân hắn hiện tại chỉ bằng khí lực cũng có thể nâng được một vật nặng 50 kg, với Vô Song mà nói đây là một bước tiến dài.

Tất nhiên ngay cả khi hắn suốt một tháng qua đều tất bật ở bên trong các mỏ quặng lộ thiên nơi Quỷ Khu thì làn da của Vô Song cũng không xuất hiệu dấu hiệu thô ráp, hai cánh tay của hắn vẫn nhẵn mịn vô cùng, đây cũng chính là tác dụng của Tiên Thiên Chí Âm Thể.

Nam tử sở hữu Tiên Thiên Chí Âm Thể rất khó xuất hiện cơ bắp trên người đồng thời những vết chai sạn do tổn thương đến da gần như cũng không xuất hiện, đến chính Vô Song cũng không biết là nên cười hay nên khóc với Tiên Thiên Chí Âm Thể nữ, phần bụng của Vô Song vẫn chưa từng xuất hiện một múi cơ nào, láng mịn trơn bóng thậm chí mảnh mai tinh tế như của một nữ tử vậy.

Vô Song có lẽ... còn giống nữ nhân thêm một đoạn thời gian rất dài rất dài.

Trong một tháng này bản thân Vô Song cũng bắt đầu tìm hiểu Đại Bi Phú, trong cuộc sống hàng ngày Vô Song hoàn toàn không dùng đến nội lực mà chỉ sử dụng sức mạnh tự thân, nội lực của hắn chỉ dùng để tham ngộ cùng diễn luyện Đại Bi Phú, tất nhiên tốc độ tu luyện Đại Bi Phú của Vô Song cũng rất chậm, hắn phải mất 5 ngày mới có thể hồi phục nội lực một lần, mới có thể tu luyện Đại Bi Phú một lần dẫn tới suốt 1 tháng qua Vô Song mới chỉ dừng ở cánh cửa nhập môn của Đại Bi Phú.

Hôm nay cũng là một ngày như vậy.

Vô Song ngồi xếp bằng trên giường gỗ, hai mắt từ từ mở ra sau đó thở hắt một hơi.

Cuối cùng là việc tham ngộ Đại Bi Phú, Đại Bi Phú là tuyệt học trấn phái của Nga Mi bản thân cực kỳ thâm sâu khó lường, Vô Song lại không thể liên tục nghiên cứu Đại Bi Phú vì vậy tiến cảnh rất chậm bất quá hắn cũng đủ để bước vào cảnh giới nhập môn, đủ để hiểu Đại Bi Phú là như thế nào.

Vô Song từng ở Nga Mi, hắn biết Nga Mi khác rất nhiều so với Nga Mi mà Vô Song tưởng tượng.

Nói về Nga Mi trong tưởng tượng của Vô Song thì phải nói về trị liệu, phải biết năm đó khi Vô Song còn đang thời kỳ học sinh tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ đã cực kỳ nổi tiếng, ngay cả một người chưa từng chơi game như Vô Song cũng nghe loáng thoáng, đã là Nga Mi liền gắn với hai chữ ‘buff máu’.

Chỉ khi đến thế giới này, Vô Song mới thấy Nga Mi rất khác, bản thân Nga Mi Phái lấy công pháp Nga Mi Cửu Dương Công làm căn bản mà môn công pháp này không có tác dụng phụ trợ trị liệu mà lại thiên hướng tấn công nhiều hơn thêm vào Nga Mi Kiếm Pháp khiến bản thân đệ tử phái Nga Mi có lực tấn công rất mạnh, Nga Mi phái của thế giới này dường như đi theo con đường sát phạt hơn nhiều so với trị liệu.

Suy nghĩ này chỉ thật sự bị bác bỏ khi mà Vô Song tu luyện Đại Bi Phú, Đại Bi Phú không phải võ công tâm pháp lại càng không phải là công thể, Đại Bi Phú là kỳ thuật.

Cũng giống như Tử Hà Thần Công hay Liên Hoa Thiền Công, bản thân Đại Bi Phú cũng mang theo công dụng trị liệu rất đáng sợ.

Nga Mi phái tổ sư mượn hơi hướng của Cửu Dương Thần Công mà sáng tạo ra Nga Mi Cửu Dương Công, phải biết Nga Mi Cửu Dương Công là dựa vào ngộ tĩnh của Nga Mi tổ sư đồng thời thêm vào 3 phần trí nhớ của bà về Cửu Dương Thần Công mà sáng tạo ra, so với Liên Hoa Thiền Công thậm chí còn càng thâm ảo hơn.

Nga Mi Cửu Dương Công là một loại công pháp lấy dương hóa âm, lấy âm chuyển dương cực kỳ đặc sắc của riêng Nga Mi Phái, công pháp này tuy đi theo âm nhu thuộc tính nhưng lại hướng người ta nghiêng về dương cương.

Thân thể nữ tử bình thường chủ yếu sẽ thiên về âm nhu nhưng nếu một nữ tử tu luyện Nga Mi Cửu Dương Công lại khác, bản thân liền sẽ chuyển hóa âm nhu khí trong người thành dương cương, Nga Mi Cửu Dương Công vừa có sự dẻo dai của âm nhu lộ tuyến nhưng lại vừa có sức công kích của dương cương lộ tuyến nhưng lại không có bất cứ ảnh hưởng gì đến thân thể nữ tử.

Tương truyền năm đó tổ sư bà bà của Nga Mi cùng Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong cùng nhau tham ngộ Cửu Dương Thần Công sau đó cả hai người cùng nhau sáng tạo ra hai bộ công pháp lần lượt là Nga Mi Cửu Dương Công cùng Võ Đang Cửu Dương Công, đây là hai loại công pháp đối nghịch với nhau nhưng lại hoàn toàn giống nhau, một loại cho nữ tử còn một loại dành cho nam tử.

Bản chất của Nga Mi Cửu Dương Công cùng Võ Đang Cửu Dương Công rõ ràng là giống nhau ít nhất là từ mặt nguyên lý, năm đó ở trên Nga Mi Sơn bản thân Vô Song từng được Viên Tĩnh giảng giải qua về vấn đề này, hắn còn nhớ như in lần đó hắn bái phục hai vị tiền bối kia đến mức nào.

Nguyên lý của Nga Mi Cửu Dương Công rất đơn giản, trong cơ thể nữ tử vẫn là âm nhu khí cái này tuyệt đối không thay đổi nhưng trong quá trình vận công nữ tử lại có thể mượn lộ tuyến vận công cùng tâm pháp của Nga Mi Cửu Dương Công để chuyển hóa âm nhu nội lực thành dương cương nội lực để rồi tấn công đối thủ, sau khi nguồn nội lực được chuyển hóa thành dương cương sử dụng hết thì lập tức biến mất, chờ đợi một lần chuyển đổi thứ hai.

Nga Mi Cửu Dương Công vừa có thể bảo đảm thế mạnh về âm nhu của nữ tử lại vừa bù đắp luôn điểm yếu trong công kích bằng dương cương khí, điểm yếu duy nhất của Nga Mi Cửu Dương Công chính là tốc độ chuyển hóa âm nhu thành dương cương cùng áp lực mà đan điền phải chịu.

Nếu Võ Đang Phái dùng Trường Sinh Quyết để giảm thiểu tối đa điểm yếu của Võ Đang Cửu Dương Công thì Nga Mi Phái cũng có Đại Bi Phú để làm tương tự.

Đại Bi Phú của Nga Mi thực sự... rất rất đặc biệt, đến mức lần đầu tiên Vô Song nhìn vào còn khiến hắn động dung không thôi chỉ bởi Đại Bi Phú bao gồm 3 cảnh giới.


Cảnh giới nhập môn của Đại Bi Phú được ghi trong quyển sách cổ mà Vô Hà Tử đưa cho Vô Song, bên trong vẽ lại lộ tuyến vận khí của Đại Bi Phú bất quá vừa nhìn cái lộ tuyến này khiến Vô Song tê cả da đầu.

Cảnh giới thứ nhất của Đại Bi Phú gọi là Phi Hồng Tuyết Nê, dựa theo lộ tuyến này sẽ tạo ra một con đường dẫn khí riêng biệt trong cơ thể, nếu người không biết nhìn vào có thể sẽ không nhận ra nhưng Vô Song sao có thể không nhận ra?, thân là y sư hắn liếc mắt có thể nhận ra con đường dẫn khí của Đại Bi Phú, đây chính là con đường chết.

Trên cơ thể con người có những nơi được gọi là tử huyệt, cho dù là người luyện võ khi bị đánh trúng tử huyệt cũng sẽ lành ít dữ nhiều, lộ tuyến vận công của Phi Hồng Tuyết Nê toàn bộ đều là tử huyệt, đây tuyệt đối là một con đường quá mức nguy hiểm.

Phi Hồng Tuyết Nê tạo ra một con đường thẳng tắp từ đan điền dẫn khí qua huyệt thần khuyết, huyệt cự khuyết, huyệt cưu vĩ sau đó hướng tiếp lên nhân nghênh, huyệt nhân trung, huyệt thần đình rồi lên thẳng huyệt bách hội tiếp theo lại từ huyệt bách hội đi xuống huyệt á môn, huyệt mệnh môn, huyệt vĩ lư rồi lại trở về đan điền tạo thành một vòng tuần hoàn.
Trong cái vòng tuần hoàn kia, toàn bộ đều là tử huyệt, dùng nội lực cường đại mạnh mẽ xông phá tử huyệt?, đây là lần đầu tiên Vô Song thấy cách làm này.

Tất nhiên nếu là cao thủ võ lâm mà nói chỉ cần khống chế nội lực đủ khéo thì vẫn có thể giảm được tối đa những trường hợp không mong muốn bất quá... đây chỉ là lý thuyết.

Vô Song đã thử vận công theo lộ tuyến này, Vô Song cảm thấy lực công kích của mình trực tiếp tăng lên gấp 2 lần, một chưởng của hắn mang theo hàn băng nội lực kèm theo sát thương gấp 2 lần lúc trước là ít, về mặt sức tấn công mà nói thì Đại Bi Phú hoàn toàn không có điểm nào để chê.

Điểm chết người là, khi quyết đấu ai dám đảm bảo không bị đánh trúng?, trong quá trình vận công của Đại Bi Phú đi qua toàn là tử huyệt, nếu bị đối phương đánh trúng cơ thể dẫn tới lệch nhịp trong khống chế lộ tuyến nội lực chỉ sợ.... không cần đối phương đánh tiếp bản thân Vô Song cũng tự gục ngã.

Đại Bi Phú mà kết hợp với Nga Mi Cửu Dương Công đúng là có thể khiến nữ đệ tử của Nga Mi có lực công kích xếp hàng đầu võ lâm, một chưởng toàn lực đánh ra chỉ sợ chưa chắc đã thua Đại Lực Kim Cương Chưởng của Thiếu Lâm Tự hay Đại Tung Dương Chưởng của Tung Sơn, sức tấn công của Đại Bi Phú không ai dám chê.

Về mặt tấn công là như thế nhưng mặt phòng ngự, Vô Song không mê nổi lại càng không dám đơn giản sử dụng Đại Bi Phú, nếu sức tấn công được nhân thêm hai lần thì tỷ lệ tử vong chỉ sợ nhân lên bốn lần, Vô Song không biết ai là người sáng tạo ra Đại Bi Phú nhưng đây tuyệt đối là kẻ điên, tất nhiên kẻ điên cùng thiên tài chỉ cách nhau một lằn ranh rất nhỏ.

Nếu Đại Bi Phú chỉ có tầng thứ nhất thì đây là một môn bí thuật chuyên dùng để liều mạng với đối phương chứ tuyệt đối không thể trở thành tuyệt học trấn phái của Nga Mi, điều đáng nói là cảnh giới thứ hai, cảnh giới này mang tên Sinh Sinh Bất Tức, cảnh giới thứ hai của Đại Bi Phú chính là dùng để trị liệu, dùng để giảm đi tác dụng phụ của cảnh giới thứ nhất.

Điều làm Vô Song khổ sở không thôi chính là.... hắn không hiểu bên trong quyển sách này viết gì nữa, cứ như tiếng ai cập cổ đại vậy, từ phần cảnh giới thứ hai trở đi hắn căn bản đọc không hiểu, không biết Vô Song nên khóc hay nên cười với Đại Bi Phú đây?.

..........

Màn đêm đã buông xuống trên Quỷ Khu đồng thời xuất hiện những tiếng gió lành lạnh thổi tới, không biết vì sao đêm hôm nay ở Quỷ Khu trời đặc biệt trở lạnh.

Vô Song hai chân xếp bằng trên giường gỗ, ánh mắt cũng nhắm lại, hắn đang bước vào trạng thái minh tưởng, nội lực trong người cũng đang bắt đầu hồi phục từng chút từng chút một, trong đan điền của hắn trải qua mấy ngày gần đây tích lũy dẫn đến nội lực cũng sắp xửa khôi phục lại toàn bộ.

Mỗi lần Vô Song khôi phục lại nội lực hắn sẽ bắt đầu tham ngộ võ công, lần này Vô Song muốn thử luyện Triền Ti Bát Trảo dù sao thứ này hiện nay cũng không bán được, Vô Song hiện tại lại tương đối thừa thời gian vì vậy hắn muốn nghiên cứu loại trảo pháp này.

Triền Ti Bát Trảo là trảo pháp dạng ngoại công, nó sẽ gây ra những vết thương có dạng đoạn cân cùng xuất huyết ngoài, đối với một người đang bắt đầu đi theo con đường luyện thể như Vô Song mà nói, đây là một môn võ học phi thường thích hợp.

Cũng chẳng biết Vô Song tiến vào trạng thái minh tưởng bao lâu đến khi hắn mở mắt ra liền bắt đầu cảm thấy một luồng khí tươi mát chạy dọc cơ thể, hắn biết nội lực trong cơ thể đã tràn đầy trở lại tuy nhiên ngay khi Vô Song chuẩn bị vận công thì cánh cửa gỗ của hắn bị người ta mở ra.

Vô Song ánh mắt chớp động nhìn chằm chằm vào thân ảnh vừa xuất hiện trước cửa nhà mình kia, đã một tháng rồi hắn không gặp nàng, nàng chính là Hoắc Thanh Đồng.

Tất nhiên không ai cấm Hoắc Thanh Đồng tiến đến nhưng nàng tiến đến muộn như vậy rốt cuộc muốn làm gì?.

Hoắc Thanh Đồng lúc này trạng thái cũng không được tốt cho lắm, Vô Song không nhìn ra thương thế của nàng nhưng từ sắc mặt xem ra, Hoắc Thanh Đồng hiện nay tuyệt không thoải mái, khuôn mặt xinh đẹp trắng bệch, thậm chí trong ánh mắt có một tia thê lương.
Hoắc Thanh Đồng đứng đó, nàng không có nói gì chỉ là nhìn Vô Song, Vô Song thậm chí cảm thấy cơ thể Hoắc Thanh Đồng đang nhè nhẹ run lên, đây là lần đầu tiên Vô Song nhìn thấy một mặt này của Hoắc Thanh Đồng, nàng không còn vẻ mạnh mẽ hàng ngày, ẩn ẩn trong bộ hắc giáp đầy sức mạnh kia chỉ là một nữ nhân đang run rẩy.

Vô Song không hiểu việc gì có thể làm Hắc Mân Côi trở thành dạng này, hắn lập tức tiến lên ít nhất cũng muốn để cô gái này ngồi xuống, trái tim Vô Song khẽ nhảy lên một nhịp, hắn cảm thấy có lẽ sắp có đại sự phát sinh.

Vô Song đang định tiến tới đỡ Hoắc Thanh Đồng ngồi xuống, mời nàng uống một ngụm nước để giúp nữ nhân này bình tĩnh một chút thì chợt thấy Hoắc Thanh Đồng đưa tay ra ngăn cản Vô Song tiến tiếp, ánh mắt nàng nhè nhẹ nhắm lại rồi rất nhanh mở ra.

“Ngươi... chạy đi, không muốn chết thì chạy đi, ngay trong đêm nay, chạy được bao nhiêu hay bấy nhiêu “.

Giọng nói của Hoắc Thanh Đồng khẽ run lẩy bẩy, nàng càng như vậy Vô Song lại càng không muốn rời đi, hắn thật sự muốn biết có việc gì xảy ra.

Vô Song bước lên một bước, cũng mặc kệ Hoắc Thanh Đồng có ngăn cản hắn hay không, hắn nắm lấy tay nàng sau đó trong ánh mắt mở lớn của Hoắc Thanh Đồng, Vô Song dùng hai tay bế nàng lên rồi ném thẳng nữ nhân này lên giường sau đó chậm rãi ngồi xuống một chiếc ghế gần đó.

“Nói đi, có chuyện gì?, nếu ngươi không nói rõ ta tuyệt đối sẽ không rời đi hơn nữa ta đến đây không phải chỉ để đào khoáng, rốt cuộc là việc gì xảy ra? “.

Hoắc Thanh Đồng cắn răng nhìn Vô Song, ánh mắt mang theo một tia thương cảm, sau đó từ trong ngực lấy ra một cái bọc màu đen nhỏ, nàng đưa cho Vô Song.

“Ngươi có thư... 5 ngày trước gửi đến “.

Vô Song ánh mắt híp lại nhìn Hoắc Thanh Đồng nhưng cũng không nói gì nhiều, hắn đưa tay ra chậm rãi tiếp nhạn cái bọc đen kia, bên trong là hai bức thư, một bức của sư tỷ đồng thời cũng là tình nhân của hắn – Viên Tĩnh, bức còn lại không ngờ là của Lý Mạc Sầu.

Bằng vào Thiên Địa Hội cùng Thăng Long Hội thì việc đưa những phong thư này đến Thiên Ý Thành cũng không khó, lại bằng vào Xà Vương ở Thiên Ý Thành thì việc gửi thư đế Hắc Địa này cũng không khó, Vô Song nhận được thư của hai người cũng là hết sức bình thường bất quá Vô Song không có đọc thư, hắn chỉ nhìn lướt qua phong thư một chút.

Phong thư của Viên Tĩnh vẫn còn y nguyên chưa có dấu hiệu bị mở ra về phần phong thư của Lý Mạc Sầu lại càng an toàn, dù sao bên ngoài phong thư có ký hiệu đặc thù của Thăng Long Hội chỉ cần có người đọc qua thì Vô Song không thể không phát hiện, hai phong thư này gần như chưa có ai mở ra.

Nếu phong thư này chưa được mở ra thì... việc làm Hoắc Thanh Đồng sợ hãi đến mức độ này không có liên quan gì tới hai bức thư của Vô Song, nàng còn việc khác muốn nói, một việc đáng sợ hơn nhiều.

“Đa tạ Hoắc cô nương gửi thư cho ta bất quá ta càng muốn biết, rốt cuộc có việc gì xảy ra”.

Hoắc Thanh Đồng ngồi lặng im trên giường của Vô Song, thân thể nhè nhẹ dựa vào vách tường bằng gỗ, nàng đặt một tay lên chắn ngang mặt, bờ môi run run.

“Vương Hạo... chết rồi, ở bên dưới đó... hôm nay có tổng cộng 5 người vĩnh viễn ra đi trong đó có Vương Hạo... “.

“Ngươi mới có 11 tuổi, ngươi còn có thân nhân, có gia đình, có người đợi ngươi, chạy đi, chạy càng xa càng tốt, Hắc Địa... không dành cho ngươi, Thiên Ý Thành cũng không dành cho ngươi... rời đi thôi”.

Vô Song quả thật sững người lại, Vương Hạo chính là người một đấm đánh gục Vô Song, hắn vậy mà chết rồi?.

Vô Song vốn tin tưởng nếu hiện tại hắn quyết đấu với Vương Hạo thì tỷ lệ thẳng khoảng 70% nhưng hắn vẫn phải công nhận Vương Hạo rất mạnh, người như Vương Hạo vậy mà đã chết?.

Điều đáng nói hơn nữa là hôm nay có 5 người ngã xuống ở Hắc Địa tức là ít nhất có 4 người thực lực ngang ngửa Vương Hạo ngã xuống, ở trong Hắc Địa rốt cuộc đã xảy ra việc gì?.

Đêm hôm nay trời có vẻ lạnh hơn bình thường, lòng người cũng... trở nên lạnh hơn.

Từ nơi Vô Song ở không có cách nào nhìn thấy Hắc Địa nhưng Vô Song vẫn có thể cảm nhận được, trong Hắc Địa đang có một thứ kinh khủng tồn tại, cái cảm giác Hắc Địa ngày hôm nay tuyệt đối không yên bình, cứ như có thứ gì đó... đang muốn chui ra khỏi Hắc Địa vậy.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

P/s: Tên chương là tên bài hát thôi, không có gì đặc biệt.

Quyển 2 - Chương 60: Hắc Ám Diên Vỹ (2)

Hoắc Thanh Đồng nàng luôn luôn cho người khác một loại cảm giác giống hệt cái tên của nàng.

Hoa hồng rất đẹp, hoa hồng đen lại càng thêm mị hoặc bất quá hoa càng đẹp thì gai của nó càng đau, Hoắc Thanh Đồng cùng với bộ hắc giáp kia luôn luôn ngăn cách nàng với thế giới bên ngoài.

Hoắc Thanh Đồng là đóa hoa Hắc Mân Côi của Thiên Ý Thành, nàng là đóa Hắc Mân Côi xinh đẹp mà đầy mạnh mẽ chỉ là... nữ nhân dù sao cũng là nữ nhân, nữ nhân cho dù mạnh mẽ thế nào cũng có lúc yếu đuối.

Nam nhân còn có thể rơi lệ thì nữ nhân lại càng có thể khóc lớn việc này căn bản chẳng có gì lạ.

Lúc này có lẽ là lúc Hoắc Thanh Đồng cực kỳ yếu đuối, thân thể mảnh mai kia ngồi trên giường Vô Song thỉnh thoảng cứ khẽ rung lên kéo theo cả bộ hắc giáp cũng nhè nhẹ rung động theo.

Nhìn Hoắc Thanh Đồng ngồi đó, Vô Song thật sự muốn ngồi xuống bên cạnh nàng, không làm gì cả.

Hắn muốn ngồi đó im lặng ở bên nàng, muốn cho đóa Hắc Mân Côi xinh đẹp kia một điểm tựa, bất quá hắn rốt cuộc không có cử động, hắn không có làm vậy.

Hắn cùng Hoắc Thanh Đồng vốn không là gì cả hơn nữa Vô Song biết nếu Hoắc Thanh Đồng không tự bỏ đi lớp gai trên người mình, nàng liền sẽ không tỏ ra bản thân yêu đuối, nàng liền sẽ không để ai bước vào vòng tròn nội tâm của chính mình.

Trong căn nhà đơn sơ dựng trên Quỷ Khu của Vô Song, thời gian lặng lẽ trôi qua, để rồi chẳng biết qua bao lâu Hoắc Thanh Đồng mở miệng, lại là một câu nói không đầu không đuôi.

Nữ nhân này thật sự rất rất nên phải học lại về chủ ngữ vị ngữ.

“Đã từng thích ai chưa?”.

Nàng đột nhiên hỏi sau đó cũng tự trả lời, lại là nụ cười nửa khuôn mặt có chút mê người kia.

“Ta thật sự là phí lời, tiểu tử ngươi mới 11 tuổi thì biết gì yêu với thích?”.

Vô Song đang cảm thấy mình rõ ràng bị coi thường, hắn năm nay đúng là 11 tuổi thật nhưng bản thân đã có thể coi là cao thủ tình trường, nào có đến mức như nàng nói?.

“Đừng nói với ta, Vương Hạo là nam nhân của ngươi nhé?”.

Nhìn Hoắc Thanh Đồng lúc này thì có lẽ đây là lý do duy nhất mà Vô Song có thể nghĩ ra, ngoại trừ việc Vương Hạo là nam nhân của nàng ra thì còn có thể là lý do nào khác?, còn nguyên nhân nào làm nữ nhân này tỏ ra một mặt yếu đuối đến như vậy?.

Thật ra Vô Song cũng không biết, Hoắc Thanh Đồng đến đây ngoài việc gửi thư cho Vô Song ra, nàng còn đến vì Vô Song quá nhỏ, hắn dù sao cũng chỉ là đứa bé 11 tuổi, ít nhất khi đối mặt với một đứa bé như vậy bản thân Hoắc Thanh Đồng có thể cảm thấy thoải mái, nàng có thể bỏ đi lớp vẻ ngoài kia của mình cho dù chỉ là... một chút mà thôi.

“Vương Hạo... có thể coi là tiền bối của ta, huynh ý lớn hơn ta 2 tuổi, năm đó khi ta tiến vào Thiên Ý Thành bản thân Vương Hạo sư huynh giúp ta rất nhiều, ta coi huynh ý như anh ruột của mình vậy”.

“Vương Hạo huynh ấy tên thật là Vương Thiên Hạo, là đại ca của Vương Thiên Hổ đồng thời là con trưởng của trưởng lão Vương Thiên Nhất, nếu tính ra có lẽ huynh ấy cũng có chút liên quan đến ngươi”.

Nghe Hoắc Thanh Đồng nói đến đây chính Vô Song cũng bị giật mình, hắn biết Vương gia là đại gia tộc thuộc hàng lớn nhất của Vương Bản Sơn cùng Thiên Ý Thành vì vậy người ở đây họ Vương rất nhiều nhưng hắn tuyệt không nghĩ đến Vương Hạo lại là con ruột của Vương Thiên Nhất trưởng lão cùng đại ca của Vương Thiên Hổ.

Trong cảm nhận của Vô Song, cho dù là Vương trưởng lão hay là Vương Thiên Hổ đều có ấn tượng không hề tệ chính vì vậy hắn cũng có chút trầm mặc, ánh mắt vẫn nhìn về phía Hoắc Thanh Đồng, hắn đang đợi nàng nói tiếp.

Hoắc Thanh Đồng lúc này một vay vẫn cứ gặt lên mặt, cả người tựa về phía sau, bờ môi hơi hơi run rẩy.

“Ta từ bé đến lớn đều là con trưởng, ta lại càng không có anh trai, càng không có người vì ta ra mặt, sẽ không có người nuông chiều ta, Vương Hạo đại ca chính là người đầu tiên “.

“Cha ta được người đời gọi là chiến thần của dân tộc, ông là tượng đài bất diệt của cả một dân tộc bất quá cũng chính vì vậy ký ức của ta với phụ thân rất nhạt, trong lòng ta đối với phụ thân tuyệt đối là kính nhiều hơn yêu”.

“Khi ta đặt chân đến trung nguyên lúc đó ta rất sợ, bất cứ thứ gì cũng làm ta lo lắng thậm chí là sợ hãi, năm đó khi ta tiến vào Vương Bản Sơn, khi ta vượt qua Tu La Thí Luyện của Thiên Ý Thành đều là Vương Thiên Hạo huynh ấy giúp đỡ ta, huynh ấy đã dìu dắt ta rất nhiều, nếu không có Thiên Hạo có lẽ cũng không có Hoắc Thanh Đồng ngày hôm nay”.

Tiếp theo Vô Song có thể cảm nhận được, cơ thể Hoắc Thanh Đồng một lần nữa khẽ run lên, nàng rốt cuộc ngồi thẳng người dậy, mắt nhìn chằm chằm vào Vô Song, khóe miệng xuất hiện một nụ cười đắng chát.

“Ngươi biết không, Vương Thiên Hạo ca ca... nói thích ta. Huynh ấy nói muốn ta làm nữ nhân của huynh ấy... “.

“Mới chỉ vài canh giờ trước thôi, huynh ấy vẫn còn đang tỏ tình với ta.... “.

“Ngươi nói xem một chút, Thiên Hạo ca ca đối với ta tốt như vậy thậm chí đã cứu mạng ta không ít lần, vì cái gì.... vì cái gì khi đó ta lại không đồng ý... vì cái gì?”.

“Sau đó... Thiên Hạo ca ca liền đi rồi... huynh ấy ra đi mãi mãi rồi, huynh ấy lại cứu mạng ta một lần nữa bất quá... cũng bồi luôn mạng của mình theo rồi, ngươi nghĩ... huynh ấy có phải là một thằng khờ không?”.

Vô Song chỉ im lặng không đáp, hắn căn bản không biết đáp gì cả, hắn chỉ biết nếu hắn thật sự rơi vào trường hợp của Vương Hạo hắn có lẽ cũng làm như vậy.

Tình yêu không có đúng và sai, tình yêu vẫn luôn là sự khờ khạo, sự khờ khạo bắt đầu từ tận bên trong trái tim, sự khờ khạo này được gọi là chân tâm, được gọi là chân tình.

Vương Thiên Hạo không có sai, Hoắc Thanh Đồng nàng cũng không có sai, sai chỉ là hai người không có duyên phận mà thôi.

Trên chiếc giường gỗ của Vô Song, Hoắc Thanh Đồng từ từ nhắm mắt lại để hai hàng lệ lăn dài trên khuôn mặt của nàng, sau đó nàng mỉm cười, một nụ cười rất nhạt.

Nàng đứng lên đầy mạnh mẽ cùng ngạo khí, một tay đưa ra nhẹ xoa mái tóc trắng của Vô Song, tiếng bước chân vang lên ‘cộp cộp’, nàng chậm rãi đi ra ngoài cửa.

“Mẹ ta từng nói nữ tử vốn nên khóc vốn nên cười nhưng vì nhà không có nam tử kế nghiệp ta liền phải đóng vai nam tử “.

“Mẹ ta nói nam tử khóc là lệ đổ trong tim vì vậy ta không thể khóc, có những lúc không ngăn cản được nước mắt rơi xuống ta đều sẽ ngửa cổ lên, hy vọng những hàng lệ kia có thể chạy ngược lại nơi khóe mắt”.

“Vương Thiên Hạo chết rồi, huynh ấy vì ta mà chết, một kẻ khờ không hơn không kém, vì nữ nhân không yêu mình mà chết đi, thực sự quá ngu ngốc”.

Không biết là nàng đang nói cho Vô Song hay đang nói với chính mình, thân ảnh kia dần dần đi xa khỏi tầm mắt Vô Song, trong màn đêm kia cái thân ảnh của nàng có chút cô liêu.

Vô Song đứng đó nhìn theo nàng rời đi rồi nhẹ thở ra một hơi, hắn cũng không có đuổi theo nàng, hắn và nàng từ đầu đến cuôi vốn không có gì cả, Hoắc Thanh Đồng đã quá quen với mạnh mẽ, đã quá quen với gặm nhấm nỗi đau kia một mình, nếu Vô Song hay bất cứ ai không vượt qua được lớp gai nhọn bên ngoài của đóa hoa hồng đen mỹ lệ kia thì... tất cả những hành động khác chỉ là sự khinh nhờn với nó.

Vô Song không rõ trong Hắc Địa xảy ra cái gì nhưng hắn có thể cảm thấy, ngày mai là một ngày tuyệt đối không yên bình.

Trong ngực Vô Song hiện nay vẫn là hai phong thư của Viên Tĩnh cùng Mạc Sầu bất quá hắn không có mở ra, dùng một tay đặt lên ngực mình, khóe miệng Vô Song hơi hơi cong lên.

Hắn rất muốn biết Viên Tĩnh viết gì, rất muốn biết Mạc Sầu gửi gì đến cho hắn chỉ là... trước một cái Hắc Địa thần bí kia bản thân Vô Song không dám mở ra đọc, hắn sợ khi hắn đọc rồi hắn sẽ không còn đủ mạnh mẽ để đối mặt với thứ trong Hắc Địa kia.

Vô Song không phải người ngu, hắn cực kỳ thông minh.

Nếu tình hết những người trên chòi canh của thành phố đá bên dưới thì ở đó có tổng cộng 37 người.


Ngày hôm nay đã có 5 người ngã xuống đồng nghĩa với dưới Hắc Địa... thiếu binh lực.

Khi thiếu binh lực thì bất cứ ở đâu cũng vậy, bất cứ thời đại nào cũng vậy, binh lính không chính quy cùng tân binh sẽ được cử ra chiến trường dùng sinh tử để rèn luyện.

Hắn chậm rãi quay lưng lại, đặt hai bức thư kia lên trên bàn, nếu hắn có thể quay lại từ Hắc Địa hắn sẽ đọc, đây cứ coi như là phần thưởng của sự sống sót đi.

........

“Này, mày nghĩ gì như mất hồn thế?, lại nghĩ đến con bé nào rồi? “.

Đây là một giọng nói rất quen thuộc, mang theo vài phần trêu đùa, vài phần quan tâm.

Phong... mở mắt, hắn có chút ngơ ngác nhìn xung quanh, đập vào mắt hắn là Kiên đang lái xe ánh mắt hơi hơi liếc nhìn hắn, hai bên đường là nhà cửa san sát cùng xe cộ tấp nập như mắc cửi.

Theo thói quen Phong xoay cổ tay, ánh mắt liếc nhìn kim đồng hồ rồi thở ra một hơi, lúc này mới có 8h sáng, vẫn còn sớm chán.

“Chính tao còn không biết tao đang nghĩ gì thì mày biết sao nổi? “.

Lười biếng đáp lại câu hỏi của Kiên, ánh mắt nhìn về phía hai bên đường, trong mắt hắn hiện ra một cảm giác vừa lạ vừa quen.

Những con đường ở Việt Nam đối với Phong mà nói vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, tính ra hắn mới về nước được chưa đến 2 tháng, trong thời gian này mà có thể mở được công ty riêng chính hắn cũng phải tự vỗ ngực động viên chính mình.
“Này Phong, có việc tao nghĩ mãi không hiểu, mày giúp tao giải thích xem dù gì hôm nay cũng là ngày đầu tiên tại công ty, tao vẫn muốn làm rõ mấy thứ”.

Phong quay đầu lại nhìn Kiên, ánh mắt chớp chớp rồi một tay thản nhiên ấn xuống nút mở cửa kính xe, mặc kệ những cơn gió ngoài kia đánh lên khuôn mặt.

“Hỏi gì hỏi đi, hỏi dễ một chút, hỏi khó quá tao không trả lời đâu”.

Kiên một tay vẫn đang lái xe, miệng lúc này ngậm một điếu thuốc chậm rãi rít một hơi khói trắng rồi nhè nhẹ thở ra bên ngoài cửa sổ.

“Sao mày không ở lại Anh với ông già kia?, ban đầu tao tưởng mày về đây du lịch không ngờ mày lại lập công ty riêng, đừng bảo mày bỏ ông già rồi chạy về Việt Nam tính lập nghiệp? “.

Câu hỏi của Kiên vang lên làm Phong có chút im lặng.

Kiên nói không có sai chí ít nếu Phong ở lại Anh thì tương lai của hắn sáng hơn ở Việt Nam nhiều, trước mặt hắn là một tương lai thênh thang hơn nữa hắn là cô nhi, thân là cô nhi thì về đây làm gì?, còn cái gì níu kéo hắn đâu?.

Đối với chính bản thân Phong mà nói hắn ở bên Anh còn quen biết nhiều người hơn ở Việt Nam, suốt những năm tháng trong mái nhà trường hắn còn chẳng có nổi đến vài đứa bạn, rốt cuộc Việt Nam có gì khiến hắn quay lại?.

“Quan trọng gì đâu, ông già bên đó còn sống khỏe lắm còn lâu mới chết, cứ coi như tao về nước vùng vẫy vài năm rồi qua bên đó với ông già cũng không tính muộn, năm nay tao mới 31 còn trẻ chán”.

“À Kiên, quay xe đi, đến đường X, bệnh viện T”.

Kiên dùng ánh mắt khó hiểu nhìn thằng bạn mình bất quá cũng không nói gì trực tiếp xoay vô lăng, chiếc xe bắt đầu chuyển hướng.

Đối với Kiên thì lời của Phong nói cũng không sai, dù sao hai đứa bọn hắn có đường lui, nếu có đường lui thì sợ gì không thử một chút, tự tay gây dựng cơ đồ cũng có cái thú của nó cho dù khó khăn hơn con đường được dọn sẵn nhiều về phần đến bệnh viện bản thân Kiên lại càng không hỏi thêm một câu, hắn biết đứa bạn này của mình muốn đi đâu.

Một trong những lý do lớn nhất để Phong về Việt Nam lần này là vì bệnh tình của cha hắn.

Phong sinh ra là cô nhi được nhà chùa thu nuôi từ đó hắn gọi sư chủ trì là cha, cả đời hắn cũng chỉ có một người cha này.

Đúng 8h15 phút, chiếc BMW của Kiên dừng lại trước cửa bệnh viên T, Kiên cũng không xuống xe chỉ là từ cửa xe ngoái đầu ra ngoài.

“Cần tao đợi dưới này không hay mày tự đi đến công ty?”.

Phong lúc này dùng hai tay phủi phủi bộ vest đen lịch lãm, quay đầu lại nhìn Kiên.

“Mày đi trước đi, dù sao tao với mày một trong hai đứa vẫn phải đến đúng giờ, trong hai sếp chỉ có một sếp được lười thôi, tao lười rồi chì may chăm đi”.

Kiên bật cười nhìn Phong sau đó cũng không nghĩ nhiều, chiếc BMW lại chậm rãi lùi lại rời khỏi cửa bệnh viện.

........

Trên chiếc giường lớn với đầy đủ trang thiết bị y tế có một lão nhân nằm đó, trên mũi còn gắn một máy thở oxy, bên cạnh là hai nữ y ta đang giúp ông kiểm tra sức khỏe.

Cửa phòng bệnh mở ra, trong bộ vest đen cùng sơ mi trắng Phong lặng lẽ bước vào, khi hai nữ y tá kia nhìn thấy hắn đều lập tức hơi hơi cúi đầu.

Bệnh viện T là một bệnh viện tư, chính vì nó là bệnh viện tư đồng nghĩa với việc bỏ ra càng nhiều tiền sự phục vụ càng chu đáo.

Nhìn vào lão nhân già nua nằm trên giường, da dẻ đã nhăn nheo đầy tàn nhang bản thân Phong trong ánh mắt xuất hiện một tia mất mát.

“Anh Phong, cụ vừa uống thuốc mới ngủ được một chút thôi”.

Phong nghe vậy bước chân hơi hơi khựng lại sau đó quay đầu nhìn xuống y tá kia.

“Tôi biết rồi, ra ngoài hết đi”.

Hai nữ y tá cũng không nói gì chậm rãi đi ra ngoài, cánh cửa phòng bệnh nhẹ nhàng khép lại.

Phong ngồi đó yên tĩnh đến lạ thường, hắn dùng hai tay nắm lấy tay sư chủ trì đầu cúi xuống, lúc này không ai biết Phong đang nghĩ gì cả, chỉ có thể thấy thân thể cao lớn kia cứ khẽ run run.

Người mà ai chẳng phải chết, ‘cha’ vẫn hay nói với hắn như thế.

Cha không muốn nhập thổ, cha muốn khi chết thì mang cha đi hỏa táng sau đó đặt ông dưới một gốc cây trong vườn chùa.

Lời cha nói hắn không có quên chỉ là hắn không chấp nhận được mà thôi.

Ở cái đất nước này hắn tự hỏi, ngoài cha ra còn ai níu kéo lấy hắn?.
“Cha, con đến thăm cha đây “.

“Cha biết không, lúc này con thật sự rất muốn nói xin lỗi cha, con của cha trường thành rồi nhưng cũng không phải là một người tốt như cha mong muốn, con rất xấu, rất xấu, cha... người tỉnh dậy đánh con đi, người mắng mỏ con đi”.

“Cha nói làm người ai mà không phải chết, cha nói đến bệnh viện chỉ là phí tiền, cha nói chùa của chúng ta không lớn làm cái gì cũng phải tiết kiệm một chút”.

“Không biết cha có nhớ không, năm con 16 lần đầu có cái được gọi là tiền lương, lúc đó con liền về chùa thăm cha, lần đầu tiên mua tặng cha một bộ quần áo, lần đầu tiên vui vẻ và hạnh phúc đến thế nhưng con biết... cha cất bộ quần áo đó kỹ lắm, nếu không phải là ngày lễ tết cha nhất định không mặc, mỗi năm cha lại lấy ra ngắm một chút”.

“Trong chùa đều coi con là thứ chướng tai gai mắt cũng chỉ có cha bảo vệ con, cũng chỉ có cha nhất mực đưa con đi học, cho con đến trường, cũng vì con mà rất nhiều người nói xấu cha, vì con đi học mà nhà chùa chúng ta phải làm thêm rất nhiều, rất nhiều việc vậy mà ngày đó con oán cha ghê lắm, con ghét làm việc lắm, con cũng tự ti vì cha lắm”.

“Lúc trước con không có gì để báo đáp cha... hiện nay có rồi thì con lại chẳng thể báo đáp cha, muốn cha đánh con, mắng con cũng không được nữa “.

Cứ ôm lấy cánh tay già nua kia như vậy, Phong gục đầu trên giường bệnh của cha, ngày hôm nay là ngày công ty đi vào hoạt động, hắn thật sự muốn cha đến xem, muốn cha đến nhìn, muốn cha biết bản thân cha không có sai, ít nhất hắn cũng muốn để cha biết đứa con kia cũng đã là một người thành công, muốn cha nhìn thấy hắn trưởng thành, đáng tiếc điều ước của hắn không thể thành sự thật.

Đứng dậy, nhìn đồng hồ, 9h sáng.

Chỉnh lại quần áo, lau đi dấu hiệu của sự ướt át trên khuôn mặt, Phong đứng đó cúi đầu thật sâu với sư chủ trì rồi quay đầu rời đi.

Mỗi lần đến đây hắn đều sợ, đều sợ một ngày cha vĩnh viễn rời khỏi nhân thế cho dù hắn biết chắc ngày đó không còn xa nữa.

Mỗi lần đến đây nhìn cha hắn đều lấy hết can đảm của bản thân, đã có rất nhiều lần hắn chỉ dám đứng ngoài cửa nhìn ông cụ, hắn sợ lắm... ông cụ còn không nhớ hắn là ai.

Hắn vẫn còn nhớ như in cái giây phút quặn đau ở ngực, cái giây phút xung quanh hắn chỉ có bóng tối.

Hắn sợ... hắn sợ gặp cha khi cha thức, hắn sợ nhìn thấy cha yếu đuối, hắn sợ nhìn thấy bản thân mình yếu đuối.

Cứ vừa đi vừa nghĩ, Phong bước đi trên hành lang có chút vắng vẻ, hắn thậm chí còn không nhìn đường để rồi trên cái hành lang này, có một người khẽ đụng vào hắn.

Phong nhẹ quay đầu lại, hắn có thể thấy cô gái vừa va vào hắn rất vội, cô gái đi thẳng về phía trước thậm chí không dừng lại, đương nhiên giữa dòng đời này người va vào người là việc không thể nào tránh được cũng như hai đường thẳng giao nhau mà thôi, gặp nhau một lần rồi mãi mãi rời xa, nào cần quan tâm?.

Đứng lặng trên hành lang, nhìn theo bóng dáng kia, Phong khẽ lắc đầu rồi chậm rãi rời đi, hắn cũng không biết cũng giống như năm đó dưới lớp sơ mi trắng kia, vết bớt trên cánh tay phải lại chậm rãi sáng lên.

.........

Vô Song bật dậy khỏi giường gỗ cơ thể nhỏ nhắn của hắn run lên bất quá so với lần trước hắn hiện nay bình tĩnh hơn nhiều, hắn lại mơ thấy một mảng ký ức bị che đi, lại có một mảnh xám bị hắn mở ra bất quá hắn có chút không hiểu là... tại sao giấc mơ thứ hai lại cách giấc mơ thứ nhất xa đến thế?.

Thở ra một hơi nhọc khí, cái giấc mơ thứ hai này quả thực làm Vô Song không muốn nhớ lại, nó chân thực đến nỗi như chính hắn tự mình trải nghiệm lại một lần nữa vậy, hắn lại được gặp cha...

“Trên mặt ngươi có nước mắt kìa, đi ngủ mà cũng có thể khóc?, là khóc vì không phục?, là khóc vì cảm thấy bị bắt nạt?, là không đồng ý việc bản tọa đưa ngươi đi đào khoáng?”.

Vô Song nghe thấy giọng nói này lập tức giật bắn cả người, hắn lập tức quay đầu lại, hắn nhìn thấy Kim Hộ Pháp đang ngồi đối mặt với hắn, ánh mắt của nữ nhân này nhìn chằm chằm vào Vô Song.

Vô Song hiện nay cũng không phải là không biết gì về Thiên Ý Thành nữa, hắn biết trước mặt mình là người sánh ngang cùng Viên Thừa Chí, ngũ tuyệt cường giả của Thiên Ý Thành.

Về phần cái nước mắt kia không nói cũng biết tuyệt đối là do giấc mơ của bản thân, hắn vội dùng một tay quẹt qua mặt mình, sau đó cúi đầu với Kim hộ pháp.

“Tiền bối không phải như vậy, ta...”.

Đáng tiếc người trước mặt căn bản cũng không quan tâm Vô Song giải thích, nàng đơn giản chỉ là đứng lên hướng ánh mắt lạnh lùng về phía hắn.

“Bản tọa không cần ngươi giải thích, nếu ngươi đã cảm thấy không thích đi đào hắc thiết thì bản tọa thành toàn cho ngươi, ta đưa ngươi xuống Hắc Địa “.

Kim Hộ Pháp nói xong liền bỏ đi, chỉ khi vị hộ pháp này rời đi Vô Song mới nhận ra một việc, trên bộ hoàng kim giáp của nàng dĩ nhiên có rất nhiều thứ màu đen bám vào.

Vô Song có thể cảm nhận được, đây là máu, máu màu đen.

Màu sắc có thể không giống nhưng vị tanh của máu Vô Song liền không xa lạ gì.

Hắn lập tức rời giường, sau đó liền quan sát thấy một bọc đồ lớn đặt trên bàn gỗ của hắn, khi nhìn thấy bọc đồ này thân hình Vô Song hơi hơi run lên.

Bên trong là một bộ hắc giáp, Vô Song hắn đoán không có sai, ngày hôm nay hắn chính thức mặc lên người hắc giáp trở thành một thành viên của Hắc Ma.

Ở bên dưới kia... chỉ sợ đã thiếu rất nhiều người, về phần tại sao những người kia ngã xuống bản thân Vô Song liền không biết.

Mặc vào hắc giáp ánh mắt Vô Song liền lóe lên một tia thích thú, bộ hắc giáp này tuy cũng tương đối nặng nề nhưng chắc chắn nhẹ hơn hắc giáp của những Hắc Ma bình thường, ở phần nối giữa các chi hay các cơ cần vận động đều được phủ một lớp da màu đen co dãn mười phần khiến bộ hắc giáp này cũng không có cảm giác cứng nhắc, đây có lẽ là một bộ hắc giáp thiên hướng tốc độ... thậm chí đây là bộ hắc giáp được làm riêng cho Vô Song.

Mặt trời đã lên trên Quỷ Khu, trong bộ hắc giáp, trong thân phận Hắc Ma bản thân Vô Song chậm rãi tiến xuống doanh trại bên dưới.

Đi đến cửa trại người đợi hắn là Hoắc Thanh Đồng, nhìn nàng lúc này căn bản không có bất cứ ai nhận ra nàng là nữ nhân hôm qua còn khóc trong phòng Vô Song, hai người dĩ nhiên đối lập hoàn toàn.

Nàng đứng đó nhìn Vô Song từ đầu đến chân rồi hơi hơi gật đầu, cơ thể xoay lại đi vào trong doanh trại.

Lại bước theo Hoắc Thanh Đồng, Vô Song lúc này liền có thể cảm nhận được doanh trại rất khác.

Ở trung tâm doanh trại hiện nay có một đài cao đang rực cháy, xung quanh đài cao là hàng trăm Hắc Ma đang đặt một tay vào trái tim của mình, thân thể đứng thẳng tắp như những cây trường thương hướng lên giữa trời.

Cái không khí nghiêm trang này cũng ảnh hưởng đến Vô Song, hắn bất tri bất giác cũng bắt chước những người này, Vô Song đương nhiên hiểu việc gì xảy ra, đây là... hỏa táng.

Những Hắc Ma bị chết ở Hắc Địa hay Quỷ Khu đều sẽ không chôn dưới mặt đất, sẽ không nhập thổ.

Bọn họ khi tiến vào Quỷ Khu liền làm người của Quỷ Khu, khi chết không về với đất mà hướng lên trời.

Lửa đỏ đốt thân xác kia thành tro còn lại chỉ là khí phách nam nhi.

Gió nổi đưa tro tàn bay cao, chỉ để lại ký ức không thể xóa nhòa.

Người ra đi đầu không nghoảnh lại.

Lính ra trận thây ngựa bọc xương.

Bia không tên không phải không nhớ.

Khắc trong lòng vạn kiếp không phai.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

P/s: Bù chương hôm qua

Quyển 2 - Chương 61: Điển Ngục Ti (1)

Cảm giác lần thứ hai tiến vào Hắc Địa hoàn toàn khác với cảm giác lần đầu tiên bởi Vô Song lúc này đã được coi là một thành viên bên trong Hắc Ma, khi mặc lên người bộ hắc giáp đặc chế này Vô Song thật sự cảm thấy mình cùng với Hắc Địa như hòa thành một thể.

Không ai kể với Vô Song chuyện gì xảy ra vào đêm hôm qua vì vậy hắn cũng sẽ không hỏi, việc làm của hắn hiện nay chỉ là đi theo mọi người vào bên trong Hắc Địa mà thôi.

Khi vượt qua hết những bậc thang hướng xuống dưới kia Vô Song ánh mắt liền co rụt lại, thành phố đá bên dưới dĩ nhiên bị hủy gần một nửa, loại tràng cảnh này cho thấy đêm hôm qua Hắc Ma trải qua một trận thảm chiến kinh tâm động phách hơn nữa Vô Song có thể cảm nhận được, số lượng người chết cũng không dừng lại ở con số 5 như Thanh Đồng nói.

Lần trước khi Vô Song tiến vào Hắc Địa nơi này có tổng cộng 5 đội ngũ tương được 35 người lại thêm Kim Hộ Pháp cùng Hoắc Thanh Đồng thì số lượng người chính xác bên dưới Hắc Địa là khoảng 37 người.

Lần này trong mắt Vô Song chỉ còn lại vèn vẹn 27 người, tính cả hắn.

Sau màn hỏa thiêu buổi sáng gần như tất cả mọi người có mặt ở Hắc Địa đều trầm mặc rất nhiều, bọn họ chỉ lằng lặng làm nhiệm vụ của mình được giao, bắt đầu trùng tu lại khu vực thành phố đá này, thậm chí khác với Vô Song tưởng tượng hắn cũng hoàn toàn không cần chiến đấu gì, hắn chỉ có thể đứng đây mà nhìn từng Hắc Vệ được phân công.

Cuối cùng đứng bên cạnh Vô Song lúc này cũng chỉ có một mình Hoắc Thanh Đồng.

Hoắc Thanh Đồng cũng là một thành viên trong Hắc Vệ, nàng đã ở Hắc Địa suốt 6 năm bản thân nơi này như ngôi nhà thứ hai của nàng vậy, những con người nơi đây vừa là chiến hữu nhưng cũng vừa là người thân của nàng, lúc này nhìn đám Hắc Vệ trầm mặc bản thân Hoắc Thanh Đồng cũng trở nên trầm mặc rất nhiều.

Đương nhiên trầm mặc là trầm mặc thân là Hắc Vệ nàng nhất định phải hoàn thành nhiệm vụ được giao, lần này nàng chậm rãi quay đầu lại nhìn Vô Song, sau đó nhẹ vỗ vai hắn.

“Ngươi... rốt cuộc vẫn là không bỏ chạy, nếu ngươi ngay đêm hôm qua rời đi thì vẫn còn kịp bất quá ngươi lúc này kể cả có muốn rời đi cũng đã muộn rồi, đi thôi ta dẫn ngươi đi khám phá bí mật của Hắc Địa”.

Câu nói của Hoắc Thanh Đồng làm Vô Song tương đối khó hiểu nhưng mấy chữ ‘bí mật của Hắc Địa’ lại đánh tan toàn bộ sự khó hiểu đó mà thay vào là sự tò mò.

Lần trước Vô Song chỉ được nhìn thấy thành phố đá ngoài ra hắn không con được nhìn thấy thêm bất cứ thứ gì, lần này hắn liền thật sự được đi sâu vào bên trong Hắc Địa, hắn liền được mở rộng tầm mắt.

Chính Vô Song sau khi nhìn rõ quang cảnh trước mặt cũng không biết nói gì.

Nếu... nếu phải dùng những từ đơn giản nhất để giải thích về Hắc Địa thì Vô Song sẽ dùng hình ảnh của một mê cung khổng lồ.

Khu vực thành phố đá là một bình nguyên tương đối bằng phẳng, theo Hoắc Thanh Đồng giải thích thì đây cũng là nơi duy nhất thích hợp để xây công sự, ngoại trừ thành phố đá cho Hắc Vệ sinh sống ra thì còn một số công trình khác phần nhiều là những ngôi nhà đá được xây rải rác ở khắp nơi tại mảnh bình nguyên màu đen này.

Những ngôi nhà đá này được đánh những ký hiệu rõ ràng để đọc tên, để nhìn thứ tự đồng thời bên trong có cất giữ đồ ăn nước uống cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết, bản thân tầng bình nguyên màn đen này được coi là tầng cao nhất của Hắc Địa đồng thời cũng là nơi Hắc Ma chiếm giữ.

Nếu nói về địa danh nổi tiếng của khu vực bình nguyên này ngoại trừ thành phố đá ra thì còn có Hắc Thủy Đàm cùng Cửu Đầu Xà.

Hắc Thủy Đàm là một nguồn nước ngầm cực lớn của mảnh bình nguyên này nó nằm về phía đông của thành phố đá cách thành phố đá khoảng 3 km đồng thời từ Hắc Thủy Đàm đến thành phố đá cũng xuất hiện những con kênh dẫn nước, bằng vào Hắc Thủy Đàm hoàn toàn có thể cung cấp lượng nước cần thiết để sinh hoạt cho cả ngàn người trong thời gian dài chứ không chỉ vài chục người như bên trong thành phố đá cũng vì lẽ đó mà nơi đây chưa từng lo lắng về nguồn nước.

Điều làm người ta lo lắng được gọi bằng cái tên Cửu Đầu Xà.

Cửu Đầu Xà tất nhiên không phải là tên quái vật gì ghê ghớm mà là hình dáng của khu vực này.

Toàn bộ bình nguyên Hắc Địa có thể coi là thân xà thì nơi đây là chín cái đầu rắn, là 9 hang động được tạo nên cũng là 9 con đường hướng thẳng xuống bên dưới Hắc Địa.

Vô Song cũng biết Hắc Địa là một cái hang động nằm bên trong Qủy Khu nhưng hắn tuyệt không ngờ hang động này lại lớn đến thế, bên trong hang động dĩ nhiên lại còn có hang động khác thậm chí còn là chín cái?.

Vô Song tuyệt đối không thể tưởng tượng được hang động này sẽ sâu đến mức nào, nó có thể dẫn đến đâu...

Câu hỏi này thật ra... bao nhiêu đời Thiên Ý Thành đều muốn trả lời chỉ là chung quy không có đáp án mà thôi.

Tất nhiên hai người Hoắc Thanh Đồng cùng Vô Song sẽ không dừng lại ở đây, Vô Song có thể thấy Hoắc Thanh Đồng khi đứng trước Cửu Đầu Xà thân thể nàng nhè nhẹ run lên nhưng trong mắt lại kiên định vô cùng.

“Phong, ngươi nghe rõ đây, ở trong Hắc Địa ngươi có thể an toàn hoặc chí ít còn có người bảo vệ ngươi nhưng ở Cửu Đầu Xà này thì không, chín cái đầu rắn này là chín con đường khác nhau dẫn đến... một thế giới khác, dẫn đến một đại mê cung dưới lòng đất”.

“Mỗi con đường ở đây đều dẫn đến một địa điểm khác nhau của đại mê cung, trong thiên hạ này không có bất cứ ai có thể biết được đại mê cung là cái gì, không ai biết được tại sao nó hình thành nhưng... nếu địa ngục trong truyền thuyết có thật thì nó chỉ có thể đặt tại đại mê cung”.

“Ngươi nhìn cho rõ, một một lối vào của Cửu Đầu Xà đều có một bản khắc, đây chính là nhiệm vụ của ngươi, học thuộc toàn bộ chín bảng khắc này, một ngày không học thuộc thì ngươi một ngày không được bước xuống Cửu Đầu Xà, không được tiến vào đại mê cung”.

“Mỗi bản khắc ở đây đều là xương là máu của từng đời từng đời Hắc Vệ ngã xuống mà để lại, đây là tâm huyết của bao nhiêu thế hệ Thiên Ý thành, là thứ ngươi bắt buộc phải nhớ kỹ, là thứ ngươi bắt buộc phải học thuộc lòng”.


Ngữ khí của Hoắc Thanh Đồng cực kỳ nghiêm túc cũng cực kỳ trịnh trọng, ngữ khí này căn bản không cho Vô Song được phép nghi hoặc, nàng không cho Vô Song hỏi lại.

Đứng ở trước Cửu Đầu Xà, Vô Song có thể nhìn thấy toàn bộ những bản khắc thô sơ kia, toàn bộ đều là những bản khắc chưa được hoàn thành, từ dấu hiệu của từng nét khắc đã thể hiện ra sự không đồng nhất, có mới có cũ bất quá... càng vì thế Vô Song càng có thể nhận thấy Thiên Ý Thành đã đổ vào đây bao nhiêu tâm huyết, bao nhiêu thế hệ cùng nhau tạo nên những tấm tàn đồ này.

Cho dù chỉ là tàn đồ, cho dù không biết bao lâu nữa tàn đồ mới được hoàn thành thì Vô Song cũng cảm thấy thứ này là vô giá, thứ này là linh thiêng đến mức nào.

Không biết bao nhiêu con người đã ngã xuống tại Hắc Địa chỉ đề gìn giữ, chỉ để cố gắng hoàn thành tàn đồ tại nơi đây, chính vì việc này lại làm Vô Song càng thêm khó hiểu, phía dưới Cửu Đầu Xà có gì?, là cái gì có thể khiến không biết bao nhiêu cao thủ của Thiên Ý Thành ngã xuống?.

Vô Song hắn cũng sẽ không phải suy nghĩ nhiều bởi người sẽ giải thích cho hắn tất cả... đến rồi.

Vẫn là bước chân nặng nề kia, vẫn là khí thề đè ép thiên quân vạn mã kia, Kim Hộ Pháp rốt cuộc đi đến nơi này bất quá nàng cũng không đến một mình, bên cạnh nàng là một lão nhân già nua lưng của lão nhân này còng đến mức cả cơ thể gần như gập sát xuống mặt đất.
Vô Song tất nhiên nhận ra lão nhân này, đây chính là lão nhân mở cửa Thiên Ý Thành cho Vô Song bước vào.

Vô Song còn chưa kịp phản ứng gì đã thấy Hoắc Thanh Đồng hai tay ôm quyền cung kính cúi đầu.

“Hoắc Thanh Đồng gặp qua Vương lão”.

Vương lão đối với Hoắc Thanh Đồng mỉm cười, sau đó đánh mắt về phía Kim hộ pháp.

“Tuyết Y, để ta dẫn tiểu tử này vào bên trong thôi, dù sao ngươi cũng bị thương, ngươi không thích hợp đi vào”.

Kim Hộ Pháp cũng không giành việc với Vương lão, nàng trực tiếp gật đầu sau đó bước lùi lại ba bước, nàng cũng không muốn đi xuống Cửu Đầu Xà kia.

Bản thân Kim Hộ Pháp là một trong những người có chiến lực cao nhất ở Hắc Địa, nàng tất nhiên phải biết bên trong Cửu Đầu Xà đáng sợ đến mức nào, nếu đã có người nhận công việc này thì nàng căn bản không cần nhận nữa.

Vương lão khác với Kim Hộ Pháp, lão nhân này cho người ta cảm giác nhu hòa cùng hiền lành hơn rất nhiều so với vị hộ pháp suốt ngày che kín cơ thể bằng hoàng kim bảo giáp kia.

Nụ cười già nua khiến da mặt nhăn nheo hơi hơi co lại, Vương lão lúc này còn thấp hơn Vô Song một chút, lão nhân này dùng cánh tay già nua của mình nhẹ vỗ vai Vô Song, sau đó liền mang Vô Song đi về phía con đường số 6 trong Cửu Đầu Xà.

Hang động rất tốt, hoàn toàn không có chút ánh sáng nào vì vậy Vương lão liền mang theo một viên dạ minh châu soi đường, với ánh sáng của dạ minh châu bản thân Vô Song cũng có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh vật bên trong con đường này.

Nơi đây căn bản không khác gì một hang động bình thường được hình thành trong tự nhiên, đường đi tương đối gồ ghề khó di chuyển, hai bên vách động cũng chẳng quá rộng lớn có lẽ chỉ đủ khoảng 3 người trưởng thành dàn hàng ngang mà thôi, chỉ nhìn bằng mắt thì không cách nào nhận ra nơi đây có gì đặc biệt.

Vô Song đương nhiên sẽ không phải là loại người nhìn bằng mắt, hắn còn có thể cảm nhận, khoảng thời gian Vô Song phải đào khoáng trên Quỷ Khu đã rèn luyện cho hắn khả năng thích ứng với một số đặc điểm bên trong Hắc Địa.

Thứ nhất là Địa Lực Từ Trường, thứ lực lượng này làm Vô Song cực kỳ khó chịu đồng thời cũng ảnh hưởng cực lớn đến chiến lực của hắn, loại lực lượng này ở tại hang động nhỏ và dài này không ngờ đang càng ngày càng tăng lên.

Nếu ở Hắc Địa chỉ cần Vô Song không vận dụng thân pháp thì hắn sẽ không cảm nhận quá rõ địa lực từ trường ảnh hưởng nhưng khi đã tiến vào nơi này thì chỉ bước đi thôi cũng đủ làm Vô Song thấy vướng víu.

Về phần cái thứ hai... chính là chất liệu đá ở nơi đây, toàn bộ đều là hắc thiết, đây là lần đầu tiên Vô Song được nhìn thấy một hang động toàn bộ đều từ hắc thiết hình thành, với độ cứng cùng độ nặng của hắc thiết mà nói thì Vô Song căn bản không tin tưởng hang động này sẽ có bàn tay con người động vào, chỉ sợ toàn bộ đều là tự nhiên hình thành.

Dựa theo cước bộ của Vương lão cũng như ánh sáng mà Dạ Minh Châu trên tay ông ta, Vô Song có thể thấy mỗi ngã rẽ đều sẽ để lại một đoạn chỉ dẫn, một đoạn ký hiệu để nhớ đường, đây chính là cách mà những người đi trước ghi lại chỉ dẫn cho thế hệ sau.

Vô Song cũng không biết từ bao giờ hắn vô thanh vô tức bị nơi đây hấp dẫn, hắn cứ như vậy bước theo Vương lão, Vương lão không nói gì còn Vô Song lại không hỏi gì, tất cả chỉ là nhìn và nhìn.

Hai người một già một trẻ cứ như vậy tiến về phía trước cho đến khi... Vương lão biến mất.

Vô Song hoàn toàn không ngờ được việc này, Vương lão vậy mà biến mất?, trước mặt hắn chỉ còn lại một viên Dạ Minh Châu rơi dưới mặt đất chiếu sáng một góc tối trước mặt mà thôi.

Vô Song lập tức cảm thấy không đúng, sau đó từ trong bóng tối có một thứ lao thẳng về phía Vô Song, thứ này mang theo một tiếng rít ghê rợn, thứ âm thanh căn bản không phải của con người.

Vô Song cũng không cách nào né tránh được toàn bộ công kích của nó, nó xuất hiện quá mức bất ngờ chính vì vậy hắn đành đưa hai tay lên đón đỡ, cũng may có sự trở giúp của hắc giáp lực phòng ngự của Vô Song mạnh mẽ hơn rất nhiều nhưng chính hắn cũng cảm nhận được xương cánh tay của mình gần như tê cứng.
Rốt cuộc là cái gì tấn công hắn?.

Vô Song không biết ai xuất thủ nhưng hắn lại biết nếu hắn không phản đòn hắn liền sẽ chết.

Một quyền của nó đánh bay Vô Song lùi lại, sau đó nó lại xé gió mà lao tới, trong cái bóng không gian tối om mù mịt này Vô Song không có cách nào nhìn thấy bản thể của nó nhưng từ ánh sáng của Dạ Minh Châu xa xa khiến bóng ảnh của thứ này vẫn in lên vách tường màu đen.

Từ bóng ảnh mà nói, đây là con người, chít ít cũng có một cái đầu, hai tay cùng hai chân.

Thứ này sau khi đánh bay Vô Song, một quyền của nó tiếp tục hướng thẳng về phía mặt Vô Song mà đánh xuống bất quá nó chỉ có một lần cơ hội tấn công bất ngờ mà thôi, dù sao Vô Song mạnh mẽ hơn nó rất nhiều.

Vô Song lần này cũng không thèm tránh, hắn quay người ngược về phía sau, chân trụ dẫm mạnh xuống đất, cùi chỏ đưa ra, một cùi chỏ nện thẳng vào lồng ngực của nó lập tức có thể nghe thấy những tiếng xương răng rắc nhưng... Vô Song biết xương của nó chưa có gẫy.

Một cùi chỏ này của Vô Song tuyệt đối đã dùng 10 phần sức mạnh lại thêm vào hắc giáp gia cố dĩ nhiên chỉ đủ làm nứt xương của nó?, ngoại trừ khả năng tấn công ra thì độ cứng của cơ thể nó cũng đạt đến ngưỡng đáng sợ.

Lần này đến lượt thân hình của nó bị đánh bay đi bất quá Vô Song sao có thể để cho nó thoát dễ dàng như vậy?, nơi này ngập tràn bóng tối nếu để vật này chạy khỏi tầm tay của Vô Song bản thân hắn muốn đuổi theo nó còn khó hơn lên trời, Vô Song căn bản không giỏi chiến đấu trong bóng tối.

Một tay rất nhanh xòa ra nắm lấy cổ tay của sinh vật kia rồi kéo ngược về phía mình, một bàn tay khác mạnh mẽ đánh ra, đánh thẳng vào vết thương ở ngực mà Vô Song vừa mới gây ra, lần này Vô Song rốt cuộc dùng tới nội lực.

“Hàn Băng Đại Bi Thủ”.

Một chưởng này Vô Song vận dụng luôn cả Đại Bi Phú, một chưởng đánh ra mang theo kinh người sức công phá lại thêm hiệu quả của tiên thiên hàn băng khí, Vô Song có thể cảm giác bàn tay của hắn rốt cuộc đập nát xương ngực của sinh vật kia, sau đó hàn băng lực lượng trực tiếp xâm nhập vào cơ thể nó, một chưởng này tuyệt đối đủ lấy mạng thứ không biết tên này.

Chỉ nghe ‘ầm’ một tiếng, Vô Song cảm nhận được một thứ mùi tanh bắn lên, đây là mùi tanh rất nồng của máu huyết, mùi của nó... giống cái mùi vướng trên hoàng kim bảo giáp của Kim Hộ Pháp.

Khi Vô Song thu tay lại, hắn một lần nữa nghe thấy thứ âm thanh quen thuộc kia, âm thanh của Vương lão.

“Ngươi làm không tệ, một chưởng có thể giết nó luôn đủ để nói sức sát thương của ngươi đã đạt bất quá một chưởng này phải dùng đến nội công, tại nơi này tốt nhất càng hạn chế dùng nội công càng tốt”.

Vương lão lại hiện ra một lần nữa, đương nhiên nếu Vương lão là ngũ tuyệt cấp cao thủ trở lên thì việc rời đi mà Vô Song không hề nhận ra cũng bình thường vô cùng, chẳng có gì phải ngạc nhiên, thứ làm Vô Song ngạc nhiên là sinh vật kia.

Khi viên Dạ Minh Châu trong tay Vương lão chiếu đến sinh vật vừa bị Vô Song giết chết kia, Vô Song liền rùng mình.

Đây là một.... con quái vật.

Rất khó để diễn tả cảm xúc của Vô Song lúc này đồng thời cũng rất khó để diễn tả sinh vật kia, đây là một sinh vật toàn thân màu tím, máu của nó lại màu đen tuyền đồng thời có mùi cực nồng, cực tanh.

Sinh vật này có đầy đủ hai tay hai chân như con người bất quá trên khuôn mặt của nó lại ghớm ghiếc vô cùng, nó không có mũi, hai mắt to tròn như hai cái đèn pha nhưng toàn bộ đôi mắt kia chỉ có lòng đen không hề có lòng trắng, cái miệng của nó cũng không phải là miệng của con người, giống miệng của loài châu chấu mà Vô Song thường bắt vào những ngày hè trong chùa vậy, khoang miệng của nó chia làm bốn phần, bên ngoài là hàm răng nhọn hoắt.

Giết xong sinh vật này, Vô Song thân thể run lên nhưng cũng không quá mức sợ hãi trong ánh mắt thậm chí còn xuất hiện vẻ điềm tĩnh hiếm có.

Vô Song là người hiện đại, hắn cho dù không thích mấy phim khoa học viễn tưởng nhưng cũng có nhìn qua vài lần, so với những sinh vật gớm ghiếc trên truyền hình kia thì thứ này vẫn còn bình thường lắm.

Kể từ khi Vô Song chấp nhận coi thế giới này vượt xa phạm trù võ hiệp thì hắn cũng chấp nhận luôn toàn bộ những thứ phát sinh, nếu bây giờ có người nói thế gian xuất hiện tiên nhân có thể trường sinh bất tử hô phong loạn vũ thì có khi Vô Song hắn cũng gật đầu.

Một sinh vật này như này... chưa là gì cả.

Đương nhiên nếu nhiều sinh vật như này thì lại khác, rất khác chí ít nếu gặp bọn chúng Vô Song căn bản sẽ quay đầu bỏ chạy.

Cầu được... thì ước thấy, rất nhanh dưới ánh sáng của Dạ Minh Châu bản thân Vô Song có thể thấy những bóng đen lờ mờ bò tới, số lượng... càng ngày càng nhiều.

Vương lão đối với hình ảnh này chỉ cười, lão nhân này khẽ vươn vai một cái, không ngờ sống lưng đã còng kia một lần nữa thẳng tắp, vẫn là nụ cười móm mém hiền từ kia nhưng lại xuất hiện một loại khí thế không nói thành lời.

“Tiểu tử, nhìn cho kỹ những thứ ở sâu dưới lòng đất này, đây chính là những sinh vật mà Hắc Địa che dấu khỏi con mắt thế gian. Lão phu không biết Hắc Địa là gì bất quá lão phu từng nghe Trường Sinh Chân Nhân gọi tên thứ này, Trường Sinh Chân Nhân nói đây là quỷ lộ “.

“Lão phu cũng nghĩ ngoại trừ cái tên quỷ lộ này ra không có tên nào thích hợp hơn cho đại mê cung dưới lòng đất này “.

“Ngăn cản đám quỷ từ quỷ lộ đi đến dương gian chính là Thiên Ý, là sứ mạng của Thiên Ý Thành”.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 62: Điển Ngục Ti (2)

Đây không phải là lần đầu tiên Vô Song được nhìn thấy cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt quyết đấu, cao thủ cấp bậc này rất ít khi ra tay nhưng Vô Song lại có thể may mắn được nhìn thấy không chỉ một lần.

Phong Lăng Sư Thái, Kim Nhân Phụng, Tuyết Sơn Phi Hồ, Ngụy Trung Hiền, Mục Nhân Thanh, Viên Thừa Chí hay Quách Tĩnh, ngũ tuyệt cao thủ Vô Song đã thấy nhiều nhưng tất cả bọn họ có một điểm chung chính là cho dù võ công khác nhau, tính cách khác nhau, trí hướng khác nhau nhưng đều đi theo con đường luyện công.

Lần đầu tiên Vô Song được chứng kiến cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt đi theo con đường luyện thể, đây là một cảm giác rất khác rất khác với luyện công.

Trong thế giới này cao thủ luyện công cho Vô Song một loại cảm giác phiêu miễu hư thực giống như thần tiên trên trời ra tay vậy còn cao thủ luyện thể... có lẽ giống với quái vật nơi đại địa.

Vương lão thoạt nhìn không có chút sức mạnh nào, cơ thể gầy gò ốm yếu mặt thì đây tử khí lưng thậm chí đã còng đến nỗi gần như không cách nào đứng thẳng nổi, nếu không phải lão nhân này là người mở cửa Thiên Ý Thành cho Vô Song thì hắn tuyệt đối sẽ không nghĩ đến đây là một vị ngũ tuyệt cao thủ.

Nơi đây được gọi là Quỷ Lộ, Quỷ Lộ vốn sẽ không dành cho con người, nơi này cũng không chào đón thần tiên, muốn tiêu diệt ác quỷ trong quỷ lộ thì chỉ có thể... dùng đến ác quỷ.

Khác với hình ảnh của lão nhân già nua ít giây trước, hiện nay Vô Song chỉ nhìn thấy một còn quỷ bằng xương bằng thịt, một con ác quỷ hình người, so với đám ác quỷ của Quỷ Lộ thì Vương lão lại càng giống ác quỷ hơn.

Bàn tay nhăn nheo kia, quyền đầu bé tẹo kia nhưng lại ẩn chứa sức mạnh không tưởng nổi, từng quyền từng quyền đánh ra, mỗi quyền đều mang theo quyền kình nghe sao mà ghê người, quyền kình của Vương lão như tiếng sấm giữa trời.

Vì không gian ở đây rất tối đồng thời lại chỉ có một viên dạ minh châu dẫn đến việc Vô Song khó mà quan sát được toàn bộ tình trận chiến nhưng hắn có thể nhìn qua những cái bóng ảnh trên tường kia, Vô Song cũng đã không có đếm được xuất hiện bao nhiêu quái vật tấn công Vương lão hắn lại càng không thể nào đếm được có bao nhiêu quái vật bị đôi nắm tay đơn giản kia đánh thành huyết nhục, Vô Song chỉ biết những tiếng rít gào càng ngày càng nhỏ lại, Vô Song chỉ biết mùi hắc huyết tanh nồng kia càng ngày càng nhiều.

Khi mà những âm thanh kia hoàn toàn biến mất, con đường số 6 này toàn bộ đều bị mùi tanh nồng của hắc huyết chiếm cứ, toàn không gian chỉ còn ngập tràn mùi máu, đứng giữa mảnh không gian này đứng giữa vô số xác chết quái vật nằm đó là thân ảnh nhỏ bé của lão nhân kia, hai nắm tay của Vương lão còn chảy xuống từng giọt từng giọt hắc huyết.

Trên người Vương lão nào còn sự hiền từ khi đối mặt với Vô Song?, trên người lão nhân này là khí thế khiếp người, là một cỗ máy giết chóc hình người, Vô Song căn bản không cách nào nhận ra nổi tử khí trên mặt Vương lão nữa thay vào đó chỉ còn lại sát ý.

Vương lão rốt cuộc cũng dừng tay, sống lưng lại bắt đầu còng xuống, chân nhẹ bước về phía trước đã xuất hiện bên cạnh Vô Song chỉ là trong ánh mắt không có vui mừng, trong mắt Vương lão chỉ có lo lắng.

“Tiểu tử ngươi cảm thấy đám này thế nào?, ít nhất là so với nhân loại chúng ta?”.

Vô Song cũng không hề suy nghĩ gì mà lập tức trả lời dù sao Vô Song đã tự tay giết một con quái vật hắn cũng có thể đại khái nắm được chiến lực của đối phương.

“Tiền bối, vãn bối mới chỉ giao thủ với nó một lần bất quá theo cảm giác của vãn bối mà nói nó khó đối phó hơn nhất lưu cao thủ bình thường rất nhiều thậm chí vãn bối còn cảm thấy, thân thể nó quá mức cường hãn cho dù là tông sư cao thủ cũng chưa chắc đã có thể so sánh “.

Vô Song nói chính là sự thật, thực lực của Vô Song là như thế nào?, một đòn trực diện của Vô Song thêm vào hắc giáp gia trì thì Vô Song thậm chí tự tin diệt sát nhất lưu cao thủ bình thường về phần hàn băng chưởng kia gia trì thêm Đại Bi Phú thì Vô Song dám dùng một chiêu này tung hoành trong tông sư cảnh giới.

Hàn băng chưởng của Vô Song không mạnh ở sức sát thương nhưng mạnh ở khả năng gây khó chịu cho đối thủ đồng thời nếu hàn khí nhập thể thì lại càng khó phòng bất quá công bằng mà nói chưởng pháp này của Vô Song cũng chỉ tính là trung bình của võ lâm nếu không phải Vô Song có Tiên Thiên Chí Âm Thể thì hàn băng chưởng của hắn tuyệt không mạnh đến thế.

Về Đại Bi Phú thì lại khác, đây là một loại bí thuật hàng đầu dành riêng cho cường giả đi theo âm nhu tuyến, bằng vào Đại Bi Phú khiến Nga Mi có thể trở thành đại cự đầu của võ lâm trung nguyên, có Đại Bi Phú gia trì bản thân Vô Song không thể tung hoành trong tông sư cảnh giới mới là vô lý.

Nếu Vô Song hiện nay được quyêt đấu lại cùng Thượng Quan Thần chì Vô Song tin tưởng có cho tiền Liên Hoa Thiền Công cũng không chịu nổi sức sát thương biến thái của Đại Bi Phú, tất nhiên đấy là trình độ Liên Hoa Thiền Công của Thượng Quan Thần, về phần Liên Hoa Thiền Công thì Vô Song cũng không dám bàn luận.

Vô Song bản thân cực kỳ tự tin cùng sự kết hợp này nhưng hắn thực sự không ngờ đến phải dùng một chiêu này mới đánh chết được đầu quái vật kia.

Vô Song thân là y sư, có một số việc hắn so với người khác tinh tường hơn nhiều, một chiêu vừa rồi thật ra chỉ đánh nát xương ngực của quái vật mà thôi cùng lắm cũng chỉ làm nó trọng thương, lý do mà nó chết chính là vì mặt đất ở nơi đây quá cứng, chịu một xung lực từ một chiêu của Vô Song đã đủ để nó mất nửa cái mạng đồng thời lại chịu thêm một xung lực phản chấn lại từ dưới mặt đất vì vậy quái vật này mới tuyệt khí bỏ mình.

Câu nói của Vô Song chỉ làm Vương lão cười, nụ cười có chút đắng chát.

“Ngươi nói không sai, thực sự không hề sai, cao thủ nhất lưu trong thiên hạ có đến 9 phần không phải đối thủ của đám quái vật này, nếu không phải trí tuệ của bọn chúng không cao chủ yếu chiến đấu theo bản năng thì có lẽ tuyệt đối có đủ sức cùng tông sư cao thủ chiến một trận”.

“Điều làm lão phu cảm thấy sợ hãi nhất là... ở bên trong Quỷ Lộ này đám bọn chúng không tính là mạnh nhất thậm chí còn bị coi là pháo hôi”.


Vương lão thở ra một hơi, sau đó chậm rãi ngồi xuống đất mặc kệ nơi này xuất hiện dày đặc hắc huyết.

“Để lão phu kể với ngươi một cái cố sự, trước đây ở Vương Bản Sơn không có Vương gia, nơi này cũng không được gọi là Vương Bản Sơn, nơi này thật ra... được chủ nhân chọn là kiếm trủng “.

“Lão phu đi theo chủ nhân từ nhỏ đến lớn, đến khi chủ nhân lựa chọn kiếm trủng ta cũng có mặt ở đó, chủ nhân nói nơi này có hắc thiết cực kỳ cứng rắn, chủ nhân cả đời làm bạn với kiếm, cả đời chỉ cầu một lần bại, một đời tung hoành đến khi chết đi liền muốn tạo một cái kiếm mộ, bản thân Thiên Ý Thành vốn được coi là kiếm mộ của chủ nhân”.

“Chủ nhân năm đó phát hiện ra hắc thiết nơi Vương Bản Sơn liền vui mừng không thôi, người muốn rèn lên hàng trăm cây kiếm, hàng ngàn cây kiếm bằng hắc thiết nơi đây bất quá khi người càng đi sâu vào tìm hiểu, chủ nhân rốt cuộc tìm được Hắc Địa này”.
“Nói đến đây chắc ngươi cũng biết chủ nhân của lão phu là ai?. Lão phu họ Vương tên một chữ Phong, chủ nhân của lão phu chính là đại danh đỉnh đỉnh Độc Cô Cầu Bại”.

“Chủ nhân năm đó kiếm pháp vô địch, thế gian này không có bất cứ ai về mặt kiếm thuật dám nói vượt qua chủ nhân, bằng vào một bộ độc cô cửu kiếm phá tận thiên hạ võ công, chủ nhân năm đó cho dù là Trường Sinh Chân Nhân cũng phải tránh phong mang, kiếm chỉ thiên hạ ai dám tranh phong?”.

“Thực lực của chủ nhân như vậy lại càng sẽ không sợ Hắc Địa vì vậy người đi vào Cửu Đầu Xà... sau đó người thật sự bị lạc bên trong Cửu Đầu Xà kia, cho dù ta cùng chủ nhân chưa tiến quá sâu vào bên trong nơi này nhưng cũng bị vây ở bên trong 3 ngày mới có thể tìm thấy đường ra”.

“Chủ nhân một đời cô độc chỉ có kiếm làm bạn nhưng lại bắt đầu với Hắc Địa nảy sinh hứng thú, chỉ là người biết bằng sức hai người chúng ta căn bản không thể thăm dò nổi Cửu Đầu Xà, trong hai người bắt buộc phải có một người ở lại bên ngoài chỉ có một người đi vào trong, nếu người bên trong không đi ra thì ngươi bên ngoài liền dựa theo ám hiệu người bên trong tiến vào tìm kiếm, ngay cả những vết khắc kia cũng là hai người chúng ta đặt nền móng”.

“Bằng vào cách này chủ nhân cùng ta có thể đi xa hơn nhưng càng đi xa thì chủ nhân càng đối với sự rộng lớn của Cửu Đầu Xà mà sinh ra sợ hãi, chúng ta ở lại Hắc Địa gần nửa năm vẫn không có cách nào thăm dò hết được một con đường bên trong Cửu Đầu Xà”.

“Việc tiếp theo lại càng không thể tưởng tượng được, vùng núi này vốn nằm giáp danh cùng biên giới Kim Quốc, nằm giáp với Thiên Ưng Sơn Mạch về phần Quỷ Khu cùng Hắc Địa như hiện nay càng khó tìm kiếm, năm xưa toàn bộ diện tích nơi đây vốn là mảnh rừng bát ngát, có vô số tán cây che chắn mấy ai có thể tìm thấy Hắc Địa?”.

“Cả ta cùng chủ nhân đều nghĩ như vậy cho đến khi thật sự có người đến, ta nhớ rõ đó là một ngày đầu tiên của tháng 7, Trường Sinh Chân Nhân không ngờ lại đặt chăn đến Hắc Địa để rồi chủ nhân cùng Trường Sinh Chân Nhân nổ ra một trận chiến”.

“Cả hai người vốn chưa bao giờ giao thủ với nhau, từ trước đến nay người mà chủ nhân muốn vượt qua nhất chính là Trường Sinh Chân Nhân. Thực lực của chủ nhân đã sớm không thua kém bất cứ vị ngũ đế nào trong thiên hạ nhưng chủ nhân vẫn chưa lập danh, vẫn chưa chiến với bất cứ một vị ngũ đế nào, chủ nhân năm đó nói.... nếu muốn chứng ngũ đế còn ai thích hợp hơn thiên hạ đệ nhất cao thủ?. Chủ nhân năm đó nói ra lời kia bá khí vô cùng, người còn nói... kiếm sinh ra là để giết người, cao thủ kiếm đạo mạnh nhất trong thiên hạ thì phải giết được kẻ khó giết nhất thiên hạ - Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong”.

“ Kết quả của cuộc chiến đó lão phu không được xem, phải biết lão phu khi đó chỉ là tông sư cao thủ, so với hai người kia chỉ là con kiến hôi, chỉ cần chấn động của trận chiến đó cũng khiến lão phu tan xác mà chết “.

“Lão phu thật sự rất lo lắng, lão phu đi theo chủ nhân 30 năm, tất nhiên trong mắt lão phu chủ nhân chắc chắn là vô địch bất quá khi đối thủ là... kẻ khó chết nhất thiên hạ kia chính lão phu cũng cảm thấy chủ nhân sẽ gặp nguy hiểm... nhưng lão phu căn bản không làm được gì”.

“Hai người chiến đấu ở ngay bên trong Hắc Địa, một mạch chiến đấu từ sáng sớm đến tối mịt rồi thẳng tới sáng hôm sau vẫn chưa hề đi ra. Lão phu thậm chí lo lắng đến mức muốn tiến vào Hắc Địa, có chết cũng phải nhìn thấy chủ nhân một lần bất quá... khi lão phu còn chưa tiến vào đã thấy chủ nhân cùng Trường Sinh Chân Nhân đi ra “.

“Kết quả của cuộc chiến đó không ai nói đến thậm chí cả hai không nói nhiều thêm một lời, Trường Sinh Chân Nhân thì rời đi còn chủ nhân từ hôm đó mỗi đêm chỉ đứng ngắm trăng.... cho đến một ngày chủ nhân ra lệnh cho lão phu... lập nên Vương gia trang tại nơi này, muốn ta cưới một thôn phụ gần đó sau đó xây dựng ngọn núi này làm nhà của Vương gia chúng ta, lấy tên là Vương Bản Sơn”.

“Đây là mệnh lệnh cuối cùng của chủ nhân để rồi người tiến vào Hắc Địa, bản thân chủ nhân hoàn toàn đám chìm vào bên trong Hắc Địa, ở đó có một thứ kỳ lạ nào đó thôi thúc chủ nhân... chủ nhân cứ như vậy dụng 3 năm thời gian nghiên cứu Hắc Địa, chỉ đến khi đứa con đầu tiên của lão phu chào đời chủ nhân mới đến nhìn ta một lần”.

“Không bao lâu sau... Trường Sinh Chân Nhân lại đến Vương Bản Sơn, ông ta cùng chủ nhân lại tiến vào Hắc Địa, một lần liền ở trong đó suốt 3 ngày thời gian, khi lần thứ hai Trường Sinh Chân Nhân rời đi cũng là lúc Thiên Ý Thành bắt đầu được xây dựng”.

“Kể từ khi trường Sinh Chân Nhân đến, chủ nhân chưa bao giờ nói gì với lão phu về Hắc Địa, nhiệm vụ của lão phu chỉ là trợ giúp chủ nhân cai quản Thiên Ý Thành mà thôi, việc của Hắc Địa ta hoàn toàn bị chủ nhân gạt ra ngoài”.

“Ta thật sự rất tò mò muốn biết Hắc Địa là gì nhưng lại càng không muốn phản bội chủ nhân, ta liền cúc cung tận tụy làm việc của mình, một mạch ở sau trợ giúp chủ nhân thêm 10 năm”.

“Tính ra kể từ ngày tìm thấy Hắc Địa, chủ nhân cùng lão phu đã ở lại nơi đây 14 năm, 14 năm ở tại Hắc Địa chính lão phu cũng không rõ chủ nhân hiểu biết được bao nhiêu về nơi này, lão phu thậm chí còn nghĩ chủ nhân sẽ ở lại Hắc Địa cả đời không có tiếp tục đi ra ngoài thì người lại một lần nữa dương danh thiên hạ”.“14 năm trước chủ nhân đã đủ lực để chứng đế nhưng người không có làm vậy mà 14 năm sau chủ nhân quyết định chứng đế, đó cũng là trận chiến thành danh nhất của đời người, cuộc chiến với Đao Tôn”.

Nói đến đây Vương lão trong ánh mắt xuất hiện hai tia quang mang khiếp người.

“Tiểu tử ngươi có biết, sau sự kiện Đao Tôn thì chủ nhân lại đi đâu không?”.

Vô Song đương nhiên không biết ý tứ của Vương lão nhưng nếu để Vô Song đoán... Vô Song trong đầu hiện nay chỉ có hai chữ.

“Độc Cô tiền bối có phải lại tiến vào Hắc Địa?”.

Vương lão nghe vậy liền chậm rãi gật đầu.

“Chủ nhân đúng là lại tiến vào Hắc Địa, thậm chí người còn thành công xuyên phá Hắc Địa, thành công đi đến điểm cuối cùng trong một đầu rắn của Hắc Địa, đây là việc mà chủ nhân tự hào nhất cả cuộc đời này, nếu coi Hắc Địa là Cửu Đầu Xà thì chủ nhân là người đầu tiên chém được một đầu của nó bất quá cái giá phá trả quá đắt... để một ngũ đế cường giả mất 15 năm để tìm được điểm cuối, đây là một cái giá không tưởng”.

“Sau đó chủ nhân sức khỏe cũng càng ngày càng kém... nếu không phải vì Hắc Địa tồn tại chủ nhân tuyệt đối có thể sống quá trăm tuổi nhưng người... chỉ sống được đến năm 60 tuổi, một vị ngũ đế cường giả chỉ sống được 60 năm... đây là đánh đổi bực nào?”.

“Lão phu năm đó không biết bên trong Hắc Địa ẩn chứa cái gì, nhưng nó có thể khiến một vị ngũ đế như chủ nhân ngã xuống thì Hắc Địa đã đủ để được công nhận là trung nguyên đệ nhất hung địa thậm chí là thế gian đệ nhất hung địa”.

“Lão phu năm đó không có tư cách biết được bí mật của Hắc Địa nhưng vì lão phu là Thiên Ý Thành Chủ đời thứ nhất dẫn tới có rất nhiều việc ở Vương Bản Sơn lão phu biết, trong suốt chiều dài lịch sử của Thiên Ý Thành thì nơi đây đã có tổng cộng 5 vị ngũ đế tiến tới, mục tiêu của bọn họ đều là Hắc Địa”.

“Thiên phú của lão phu không tốt, cả đời này chưa chắc đã có thể đột phá đại tông sư cảnh giới nhưng nhờ ơn của chủ nhân, chủ nhân giúp lão phu cầu một cây ngàn năm nhân sâm của Võ Đang Phái đồng thời lại lên thiếu lâm lấy về tuyệt học Tẩy Tủy Kinh “.

“Người luyện công quan trọng nhất ở tư chất, tư chất quá tệ thì dù luyện công chăm chỉ cỡ nào cũng không thể đi xa được nhưng luyện thể lại khác, với cường giả luyện thể thì căn bản không quan trọng tư chất chỉ để ý đến tâm tính, chỉ cần từng bước từng bước đi về phía trước liền có thể dần dần thành công”.

“Lão phu chính là đi theo con đường luyện thể lại thêm vào tác dụng của Hắc Địa đối với luyện thể cường giả nên mới có thể đi được đến một bước này, đồng thời cũng chính khi đột phá đến ngũ tuyệt cảnh giới lão phu mới được Trường Sinh Chân Nhân nói về bản chất của Hắc Địa cùng Quỷ Lộ”.

Tất cả những điều này không phải là bí mật gì... ít nhất Vương lão cho là vậy chỉ có điều tiếp theo là không phải.

Trong mắt Vương lão bản thân Vô Song là đệ tử Vô Hà Tử, là đệ tử của ngũ đế cường nhân, mấy việc này Vô Song sớm muộn gì cũng sẽ biết.

Vương lão ngày hôm nay dẫn Vô Song đến đây liền mang theo rất nhiều kỳ vọng đối với hắn, bởi trong mắt Vương lão... bản thân Vô Song sau này ít nhất cũng có thể trở thành ngũ tuyệt cao thủ thậm chí là ngũ đế cường giả trong truyền thuyết, tương lai Vô Song đi được càng xa thì Vương lão lại càng vui vẻ.

Tâm nguyện của Vương lão chính là tâm nguyện của Độc Cô Cầu Bại, chỉ cần hoàn thành được tâm nguyện của chủ nhân, Vương lão căn bản không bao giờ cần phải suy nghĩ.

“Tiểu tử, lần này ngươi rời đi vẫn còn kịp, ngươi là đệ tử của cố nhân, có Vô Hà Tử sau lưng ngươi bản thân lão phu cũng không dám làm gì ngươi, ngươi có rời đi ta cũng không trách nhưng nếu ngươi quyết định ở lại, quyết định nghe cái bí mật này thì ngươi tuyệt đối không thể rời đi, tuyệt không thể chạy trốn, cho dù có Vô Hà Tử đằng sau lão phu vẫn sẽ giết ngươi”.

Ngày hôm qua Vô Song đã nghe thấy một câu tương tự, Hoắc Thanh Đồng cũng từng muốn hắn rời đi.

Ngày hôm nay vẫn là câu nói đó, Vương lão cũng muốn Vô Song rời đi.

Tất nhiên đáp án của Vô Song vẫn không đổi, hắn thật sự muốn ở lại Hắc Địa này.

Hắc Địa làm Vô Song cực kỳ hứng thú cứ như hắn phát hiện ra một thế giới mới, một chân trời mới vậy ngoài ra Hắc Địa còn có thể điên cuồng tăng cường thực lực của Vô Song, Vô Song hoàn toàn có thể tin tưởng việc này, một nơi có thể giúp Vô Song khắc phục vấn đề về sức mạnh cơ thể, tại sao lại không ở lại?.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau