CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 176 - Chương 180

Quyển 2 - Chương 53: Tửu Thần cùng Quỳnh Hoa.

Giết người đơn giản chỉ là đầu rơi xuống đất nhưng giết ngươi cũng chưa bao giờ là việc vui vẻ, giết người chưa bao giờ là công việc dễ chịu.

Không có ai vừa sinh ra đã là đại ma đầu lại càng không có ai vừa sinh ra đã lấy giết người làm sở thích.

Trên đời có bao nhiêu ma đầu giết người như ngóe? cái này Vô Song không biết nhưng hắn có thể biết mỗi ma đầu đó vốn chẳng vui vẻ gì.

Năm ngày qua ở Vương Bản Sơn, Vô Song đã giết quá nhiều quá nhiều người, hắn không thích giết người, hắn cũng không coi giết người là một loại mỹ quan một loại hưởng thụ, hắn giết người vốn chỉ để sinh tồn.

Cũng vì giết quá nhiều người, lại thêm tác dụng của Quỳ Hoa Bảo Điển, tâm trí của Vô Song chưa bao giờ quá mức thanh tỉnh, hắn phải kiềm chế rất nhiều đặc biệt là những ngày gần đây.

Vô Song không dễ dàng gì mới có thể lại cảm thấy một điểm yên bình, một điểm thoải mái nhưng không ngờ lại có kẻ muốn phá đám?, không ngờ lại có kẻ muốn kích nộ hắn?, muốn chết?.

Hàn khí của Vô Song lan tỏa ra xung quanh cộng với lệ khí kinh người của hắn dẫn tới việc toàn trường kinh hãi, lúc này vô số cặp mắt nhìn vào thân ảnh măc hắc y kia, trong ánh mắt tràn đầy hoảng sợ.

Là cao thủ bậc nào chỉ cần ngồi im sau đó dùng khí thế cũng đủ kích thương 2 cái siêu nhất lưu cao thủ?.

Đừng nói đám người kia, cho dù là Thượng Quan Thần cũng cảm thấy từ mặt khí thế mà xem, Vô Song cực kỳ đáng sợ.

Thượng Quan Thần là thiên tài, thiên tài như hắn căn bản sẽ không ngu ngốc, lần này Thượng Quan Thần biết đá trúng thiết bản bất quá hắn là Thượng Quan Thần, hắn sợ qua ai?.

Lệ khí của Vô Song rất nặng, vượt qua cả Thượng Quan Thần không ít dù sao Thượng Quan Thần không hẳn là sát thủ của Thiên Ý Thành, hắn chỉ ở lại Thiên Ý Thành học nghệ, so về giết người Thượng Quan Thần còn thua kém Vô Song nhiều lắm.

Bằng vào lệ khí này đủ sức làm rất nhiều tông sư cao thủ tái mặt, kể cả Thượng Quan Thần cũng cảm thấy kiêng kỵ không thôi bất quá Thượng Quan Thần vẫn bước lên một bước.

Cây quạt trong tay hắn khẽ mở ra, một luồng nội lực cường hãn bàn trướng, mạnh mẽ đối nghịch lại với lệ khí của Vô Song.

Nhìn vào bóng lưng Vô Song, Thượng Quan Thần liền cảm thấy trước mặt mình chắc chắn không phải là kẻ dễ chơi bất quá hắn lại không nhận ra Vô Song là ai.

Chính vì không nhận ra Vô Song là ai, Thượng Quan Thần lại càng sẽ không lùi lại.

Mặt mũi đối với một thiên tài là vô cùng quan trọng đồng thời mặt mũi của một nam nhân trước mặt nữ nhân mình thích lại càng thêm quan trọng, cả hai cái hợp lại, Thượng Quan Thần căn bản sẽ không lùi lại.

“Ngươi thực sự làm bản công tử thực sự bất ngờ, đã lâu lắm rồi không kẻ nào dám nói như vậy với bản cổng tử, thực sự là muốn chết?”.

“Câu nói vừa rồi, ngươi có dám nói lần thứ 2?”.

Vô Song cảm thấy sau lưng mình tuyệt đối là thằng điên, nghe đuổi 1 lần còn không thoải mái, muốn nghe đuổi lần thứ 2?.

Vô Song không nói gì, hắn đứng dậy sau đó quay đầu lại nhìn Thượng Quan Thần, ánh mắt lóe lên.

“Cút”.

Vẫn chỉ một từ bất quá đây khác gì là khiêu chiến cùng Thượng Quan Thần?, hắn căn bản cũng không nghĩ nhiều, tốc độ lao thẳng về phía Vô Song.

Thượng Quan Thần là một trong những cao thủ mạnh nhất trong thế hệ trẻ của Huyền Bảng, thực lực của hắn hiện tại thậm chí còn mạnh hơn cả Vô Song, kẻ này tuyệt đối cực kỳ đáng sợ, đáng tiếc cái gì có thể thua nhưng tốc độ của Vô Song sẽ không thua.

Thân hình như quỷ mị di chuyển, Vô Song trực tiêp xoay người đánh ra một chưởng mang theo tiên thiên hàn băng khí cực kỳ đáng sợ mạnh mẽ cứng đối cứng cùng Thượng Quan Thần.

Hai người chưởng đấu chưởng, bằng nội lực tại thân mà nói bản thân Thượng Quan Thần đương nhiên đỉnh hơn rất nhiều bất quá Vô Song lại có tiên thiên hàn băng khí hộ thể, hai người cứng đấu cứng hơn thua vẫn còn chưa biết.

Chỉ thấy người bị đánh bay ra là Vô Song, hắn lao thẳng về bàn ăn của Phi Yến cùng Vi Hoa bất quá Vô Song ngay lập tức cả người lộn lại, lợi dụng Nhạn Hành Công một chân dẫm vào bàn ăn, một tay đưa ra đỡ lấy cả Phi Yến cùng Vi Hoa, cả người hắn lướt nhẹ về phía sau, vừa vặn dừng lại ở góc phòng tầng thứ 2.

Về phần Thượng Quan Thần hắn chỉ lùi lại vài bước, thoạt nhìn rõ ràng hắn đang chiếm thượng phong tuy nhiên nhìn kỹ thì cánh tay của Thượng Quan Thần đang nhè nhẹ run lên, vẻ mặt khó coi vô cùng.

“Thú vị, thú vị, hàn khí quả thật bá đạo, bản công tử mới bế quan vài ngày không ngờ Thiên Ý Thành xuất hiện cao thủ bậc này”.

Thượng Quan Thần đúng là vừa mới hoàn thành bế quan vào chiều nay, có rất nhiều việc hắn không có biết, hắn không nhận ra Vô Song là ai.

Không giống với Thượng Quan Thần, khi mà mũ trùm đầu của Vô Song rơi xuống ở xung quanh có rất nhiều người nhận ra mái tóc màu trắng cực kỳ yêu dị kia.

Vô Song lúc này tuyệt đối là danh nhân của Thiên Ý Thành thậm chí hắn là con hắc mã được nhiều người chú ý nhất bởi thành tích vô tiền khoáng hậu trong đợt Tu La Thí Luyện năm nay.

Có rất nhiều người căn bản còn chưa có nhìn thấy Vô Song bao giờ bất quá tin đồn luôn di chuyển với tốc độ không ai có thể tưởng tượng, chỉ cần bằng vào mái tóc trắng cùng cái hàn khí đáng sợ trên người Vô Song đã quá nhiều người liên tưởng đến siêu tân binh kia.

Cho dù ở bên cạnh Thượng Quan Thần lúc này, Hoắc Thanh Đồng cũng đang nắm bàn tay của mình lại, lưng dựa vào thành bàn, ánh mắt khóa chặt lấy Vô Song.

So với Thượng Quan Thần, Hoắc Thanh Đồng càng chú ý đến Vô Song, hơn nữa nàng thật sự rất muốn đấu với Vô Song một trận, từ lần giao thủ ngắn ngủi bên trong Sinh Tử Điện nàng liền muốn xem rốt cuộc Vô Song có bao nhiêu thực lực.

Đối với Hoắc Thanh Đồng mà nói, Thượng Quan Thần tuyệt đối là thuốc thử liều cao đối với Vô Song.

Về phía Vô Song, ánh mắt hắn hơi hơi nhíu lại nhìn về phía một nam một nữ trước mặt, nam nhân là ai hắn không biết bất quá nữ nhân kia hắn biết, tuy chưa biết tên nàng những cũng đã giao thủ qua, nhìn về hai người này cũng làm Vô Song cảm thấy có chút áp lực.

Cái cảm giác tiêu cực mà Quỳ Hoa Bảo Điển mang lại đến tận bây giờ vẫn còn khiến cho Vô Song cảm thấy áp lực vô cùng, chính vì những cảm giác tiêu cực này Vô Song giống như một ngọn núi lửa chuẩn bị phun trào vậy, đừng nói là Thượng Quan Thần, cho dù thêm vào Hoắc Thanh Đồng cùng lên, Vô Song hắn cũng dám đánh.

Chính Vô Song cũng khó mà giải thích được hiện tại hắn đang nghĩ gì, hắn chỉ cảm thấy toàn thân cực kỳ khó chịu, có một cảm giác khô nóng chạy dọc cơ thể, khiến hắn căn bản khó mà giữ nổi bình tĩnh, cũng chính vì vậy, Vô Song liền đưa tay ra cầm lấy một bình rượu, ngửa cổ uống cạn.

Hương rượu rất nồng, vị rượu cay cay nhưng chính cái vị cay nồng này như một thứ giải khát cho bản thân Vô Song hiện tại, càng uống hắn càng có thể cảm nhận được khoái cảm, hắn càng uống trên người càng có một luồng khí thế như ẩn như hiện.

Một hơi uống sạch một bình rượu, cảm thấy chưa đủ, thân hình Vô Song lướt lên đi đến một cái bàn gần đó, một tay lại cầm lấy bình rượu, một hơi cạn sạch.

Tửu lượng của Vô Song cực tốt dù sao từ bé ở trên Tử Ngọc Sơn hắn đã được làm quen với rượu thậm chí nhiều khi uống rượu thay cho nước lọc, rượu tuyệt đối không hề xa lạ với Vô Song.

Hành động của Vô Song khiến không ai ở đây có thể tưởng tượng, cũng không ai có thể ngăn cản dù sao tốc độ của Vô Song quá nhanh.

Khi tửu lượng đã đầy, tửu ý đã đủ, năm ngón tay của Vô Song phát lực, nguyên một vò rượu nhỏ bị hắn bóp nát, khuôn mặt của Vô Song đỏ lên vì hơi rượu, hắn đối với Thượng Quan Thần nhếch miệng.

“Thống khoái, đánh đi”.

Rượu vào cổ họng, liền tạo thành một loại nhiệt lưu, vậy mà có thể trực tiếp làm Vô Song bình tâm lại, hắn biết đây chính là công dụng của rượu, là công dụng của Tửu Thần Quyết.

Thiên hạ cười ta say, ta khinh thiên hạ không hiểu.

Say vào rượu chính là tỉnh với nhân gian, say trong nhân gian liền tỉnh với rượu.

Bằng vào rượu, Vô Song thật sự có thể đè nén được toàn bộ những cảm xúc trái chiều mà Quỳ Hoa Bảo Điển mang đến, trong người chỉ còn lại một chỗ khoái ý, cái hơi rượu trong người Vô Song, dần dần chuyển đổi thành chiến ý.

Thượng Quan Thần ánh mắt híp lại, vẻ mặt cũng trở nên nghiêm túc hơn rất nhiều, nếu như chỉ ít phút trước cả người Vô Song toàn bộ đều là sát khí, thứ sát khí làm Thượng Quan Thần cảm thấy kiêng kị vô cùng thì hiện nay cái sát khí đó toàn bộ biến mất.

Sát khí thay đổi hay đúng hơn bản thân Vô Song thay đổi, Vô Song không ngờ có thể mượn rượu khiến cái sát khí kia trở thành chiến ý.

Nhìn thấy chiến ý của Vô Song, Thượng Quan Thần rốt cuộc buông cây quạt giấy trong tay ra, hai bàn tay xuất hiện từng luồng từng luồng khí trắng.

Thượng Quan Thần nổi danh trong Thiên Ý Thành bởi cây quạt này, vũ khí ưa thích của hắn là dạng đoản binh, cây quạt trong tay Thượng Quan Thần cũng chính là vũ khí của hắn, hắn ở trong Thiên Ý Thành hối đoái được Âm Dương Phiến, một loại võ công chuyển sử dụng quạt làm vũ khí, lợi hại vô cùng.

Tất nhiên những người không hiểu về Thượng Quan Thần đều nghĩ như thế, chỉ có những người chân chính đấu với Thượng Quan Thần mới biết, át chủ bài của kẻ này là gì.

Thượng Quan Thần khác với đám người Cự Môn, hắn không phải là xuất thân tán tu, hắn có gia tộc của riêng mình, cũng chính vì có gia tộc, Thượng Quan Thần có vốn liêng dày hơn Cự Môn nhiều lắm.

Thượng Quan thế gia bất truyền tuyệt học – Liên Hoa Thiền Công.

Thượng Quan gia bắt đầu xuất hiện từ sự kiện Nam – Bắc Thiếu Lâm đại chiến, gia chủ Thượng Quan gia là Thượng Quan Thiên Hùng vốn là tục gia đệ tử của Thiếu Lâm, sau khi nội chiến Thiếu Lâm Tự diễn ra, Thượng Quan Thiên Hùng rời khỏi Thiếu Lâm đi về phương nam, trọng trấn lại gia tộc.

Chỉ trong vèn vẹn 20 năm, Thương Quan Thiên Hùng quả thực đã khiến Thượng Quan gia phát triển vượt bậc, trở thành một trong những thế gia có chỗ đứng rất vững chắc tại phương nam.

Vị thế của Thượng Quan gia tất nhiên là từ chính khả năng của Thượng Quan Thiên Hùng bất quá một phần không nhỏ nằm bên trong Liên Hoa Thiền Công.

Theo giang hồ tương truyền, Liên Hoa Thiền Công chính là một phần nhỏ của Cửu Dương Thần Công tách ra mà thành, năm đó Thượng Quan Thiên Hùng được chính Giác Viễn đại sư truyền lại một phần của Cửu Dương Thần Công, dựa vào kinh người ngộ tĩnh liền thật sự sáng tạo ra môn công pháp của riêng mình.

Cũng nhờ vào bộ Liên Hoa Thiền Công này bản thân Trường Hồng Tiêu Cục có thể trở thành một trong những tiêu cục mạnh nhất của võ lâm phương nam.

Nhìn thấy Thượng Quan Thần sử dụng Liên Hoa Thiền Công, ánh mắt Hoắc Thanh Đồng liền sáng lên.

Gia tài của Thượng Quan Thần không ít, hắn ở trong Thiên Ý Thành cũng đổi được vài bộ võ công cực kỳ không tệ bất quá cũng không có bất cứ môn võ công nào đáng để Hoắc Thanh Đồng phải coi trọng ngoại trừ Liên Hoa Thiền Công kia.

Thượng Quan Thần bước tới, hạ bộ của hắn cực kỳ chắc chắn, cho người ta cảm giác như có một ngọn núi chậm rãi tiến về phía trước vậy, nhìn Thượng Quan Thần thân thể cũng không quá mạnh mẽ nhưng không ngờ hắn dĩ nhiên là cao thủ đi theo đường luyện thể.

Vô Song ánh mắt trở nên ngưng trọng, bất quá hắn đã uống rượu vào liền sẽ không sợ Thượng Quan Thần trái lại Thượng Quan Thần càng mạnh, Vô Song lại càng thấy hứng thú.

Đây là lần đầu tiên, Vô Song đối chiến bằng Tửu Thần Quyết.

Tửu Thần Quyết thuộc dạng kỳ thuật cũng giống như Chính Khí Quyết bất quá Tửu Thần Quyết có thể ra tăng chiến lực của bản thân, Chính Khí Quyết lại làm không nổi.

Tửu lượng đã đến giới hạn, dựa theo tửu lượng mà kéo dài tửu ý, khi tửu ý đến đỉnh đỉnh điểm, Tửu Thần Quyết liền có thể sử dụng.

Tửu Thần Quyết là một loại kỳ thuật dành cho những người đi theo một chữ ‘túy’.

Trong ‘túy’ có túy quyền, túy côn, túy bộ, túy đao, túy kiếm, tất cả đều là ‘túy’.

Vô Song bản thân không đi theo một chữ ‘túy’ hắn không giống đại sư huynh suốt ngày làm bạn với rượu nhưng dưới tác dụng của Tửu Thần Quyết, Vô Song có thể cảm thấy cả người khô nóng, nội lực cùng khí huyết toàn thân đều sôi sục lên.

Vô Hà Tử từng muốn nhờ Vô Song, dựa vào Tửu Thần Quyết để giải đáp một cái bí mật, bí mật trên người Kiều Phong.

Theo lời Vô Hà Tử nói, Kiều Phong dựa vào kinh người tửu lượng sau đó bắt đầu điên cuồng uống rượu, nhờ vào tửu lượng gần như không đáy của mình dẫn đến tửu ý của hắn cũng điên cuồng tăng theo, khi tửu ý chạm đến cực hạn liền sẽ biến đổi, trở thành một dạng thiên phú chiến đấu đáng sợ.

Kiều Phong có thể sử dụng rượu khiến bản thân trong cơn say có thể gia tăng một loại căn cốt thiên phú gọi là Phách Giả Hoàng Lan, loại căn cốt thiên phú này chính là thần chiến tranh, chiến thần trong loài người.

Vô Hà Tử giao cho Vô Song quyển Tửu Thần Quyết lại bắt đầu dạy Vô Song uống rượu từ bé chính là để hắn có cơ hội tìm ra được đáp án chân thực bên trong câu chuyện của Kiều Phong.

Từ khi nắm giữ được Tửu Thần Quyết bản thân Vô Song chưa bao giờ dừng uống rượu, bất kể là những ngày ở trên Nga Mi Sơn hay khi ngao du giang hồ hắn đều lấy rượu làm bạn.

Vô Song từng muốn sử dụng Tửu Thần Quyết để chiến đấu tại Vương Bản Sơn – Tu La Thí Luyện bất quá chỉ tiếc tại nơi đó không có chút rượu nào, căn bản không thể sử dụng Tửu Thần Quyết.

Lúc này có rượu, có trăng, có mỹ nhân, có cả đối thủ cực kỳ cường đại, không thử dùng Tửu Thần Quyết thì còn đợi đến bao giờ?.

.........

Thượng Quan Thần tốc độ lúc này cũng không quá nhanh, cả người hắn bảo phủ bởi một làn khói trắng nhạt, đây là Liên Hoa Khí của Liên Hoa Thiền Công.

Liên Hoa Thiền Công không mạnh về tốc độ bất quá đây là một trong những loại tuyệt học trong thiên hạ có khả năng cận chiến mạnh nhất, điều này Vô Song cũng không có biết.

Thượng Quan Thần dưới sự trợ giúp của Liên Hoa Thiền Công, trên hư không xuất hiện từng đóa từng đóa hoa sen mờ nhạt, đây chính là ‘hình ‘ của Liên Hoa Thiền Công.

Mỗi loại tuyệt học đều có một loại hình, ví dụ như Quỳ Hoa Bảo Điển là Quỳnh Hoa thì Liên Hoa Thiền Công chính là hoa sen.

Vô Song nắm chặt hai nắm đấm của mình, ánh mắt dần dần nhắm lại cảm nhận hơi rượu chạy dọc trong huyết quản, sau đó khi lần thứ hai Vô Song mở mắt ra, ánh mắt của hắn đã biết thành màu đỏ như máu.

Bằng vào Tửu Thần Quyết áp chế, Vô Song vận dụng Quỳ Hoa Bảo Điển dĩ nhiên không còn bị cảm giác giết chóc kia khống chế, ánh mắt hắn đỏ rực nhưng bên trong cũng chỉ có tinh thuần chiến ý.

Tửu Thần Quyết không phải là võ công cũng chẳng phải tâm pháp, nó là một dạng kỳ thuật, chính vì kỳ thuật cho nên Tửu Thần Quyết có thể sử dụng song song với Quỳ Hoa Bảo Điển.

Tác dụng lớn nhất của Tửu Thần Quyết chính là làm khí huyết Vô Song liên tục sôi sục đồng thời nội lực của chính bản thân hắn cũng điên cuồng chuyển động.

Trên tay xuất hiện cực hàn khí, cái cảm giác nóng bên trong cùng lạnh bên ngoài làm chính bản thân Vô Song cũng nhè nhẹ run lên, bất quá chính nhờ Tiên Thiên Chí Âm Thể lại khiến đầu óc của hắn thanh tỉnh không ít.

Vô Song vậy mà phát hiện ra, hắn có thể sử dụng hàn lực trong cơ thể ngăn cản tửu ý, hắn có thể sử dụng Tửu Thần Quyết ngay cả trong lúc không say, nghĩ đến một điểm này khóe miệng Vô Song cũng nhẹ nhếch lên, chân bước thẳng về phía trước, cả thân hình như một bóng ảnh biến mất.

Khi Thượng Quan Thần sử dụng Liên Hoa Thiền Công thì hắn cũng đã bị Vô Song dành hoàn toàn ưu thế về mặt tốc độ, Liên Hoa Thiền Công cực kỳ không thích hợp với cường giả am hiểu tốc độ.

Thế là ngay lập tực, những người có mặt ở Hồng Tước Lâu tầng 2 được nhìn thấy một hình ảnh rung động không thôi.

Vô Song xé gió lướt lên, trên người mang theo hàn khí rét lạnh thấu xương, từng quyền từng quyền đánh về phía Thượng Quan Thần, hắn di chuyển nhanh đến mức trước mặt Thượng Quan Thần chỉ còn toàn bóng ảnh.Người không biết sẽ nghĩ Thượng Quan Thần bị đệ nhất hắc mã trong giới tân sinh năm nay nghiền ép bất quá người biết cũng nhìn ra, vẻ mặt Thượng Quan Thần cực kỳ thản nhiên.

Hắn không cách nào tiến tên thậm chí từng bước từng bước bị Vô Song bức lui, nội lực trên người Vô Song lúc này như núi lửa phun trào lại thêm chiến ý kinh khủng từ chính cơ thể Vô Song phát ra, bản thân Thượng Quan Thần cho dù là tông sư cao thủ mỗi lần lấy cứng đối cứng với Vô Song cũng là ăn không tiêu, tuy nhiên hắn quả thật không hề có chút lo lắng.

Thượng Quan Thần không hổ là thiên tài hàng đầu của Thiên Ý Thành, bất kể bị Vô Song dồn ép thế nào, bất kể tốc độ của Vô Song có đáng sợ thế nào, Vô Song thủy chung cũng không tấn công được vào người Thượng Quan Thần.

Ánh mắt của Vô Song lúc này tuy thuần một màu đỏ nhưng lại thanh tỉnh vô cùng, trong ánh mắt đầy vẻ hứng thú nhìn Thượng Quan Thần hay nói đúng hơn là nhìn Liên Hoa Thiền Công.

Thượng Quan Thần hiện nay cho người ta cảm giác hắn như có hàng trăm cánh tay vậy, trước mặt Vô Song không phải là người mà là một bức tượng phật quan thế âm ngàn mắt ngàn tay.

Đây chính là Liên Hòa Thiền Công – Liên Hoa Vạn Sinh Thủ.

Tất nhiên điều đáng nói nhất của Liên Hoa Thiền Công nằm ở từng đóa hoa sen sau lưng Thượng Quan Thần.

Liên Hoa Thiền Công – Vạn Liên Hiến Phật.

Liên Hoa Thiền Công không ngờ cũng là một loại tuyệt học có khả năng... chữa trị cho chủ nhân của nó cũng giống với Tử Hà Thần Công, cũng nhờ khả năng này Thượng Quan Thần có thể ung dung chống lại hàn khí của Vô Song.

Đáng sợ hơn nữa là việc, Liên Hoa Thiền Công rõ ràng còn đang bắt đầu khôi phục nội lực cho Thượng Quan Thần, đây tuyệt đối là một môn tuyệt học mang theo sức phòng ngự kinh người.

Cự Môn cho người ta cảm giác giống một ngọn núi khổng lồ bất quá núi có cao thế nào cũng vẫn thua người, người đứng trên núi tất sẽ cao hơn núi.

Thượng Quan Thần lại khác, hắn hiện nay như một mặt hồ tĩnh lặng, bất kể làm thế nào, mặt hồ rốt cuộc cũng sẽ trở về trạng thái cũ của nó, đây là khác biệt của hai người, đây cũng là lý do tại sao Cự Môn xếp thứ 14 còn Thượng Quan Thần lại xếp thứ 13 tại Huyền Bảng.

Tất nhiên từ trước đến nay, Vô Song chưa bao giờ không tin mình sẽ không phá được phòng ngự của kẻ khác.

Nếu kia là đóa hoa sen thanh dịu thuần khiết thì đây sẽ là đóa quỳnh hoa đỏ rực giữa trời.

Thượng Quan Thần vốn cực kỳ tin tưởng vào khả năng phòng ngự của Liên Hoa Thiền Công nhưng rốt cuộc hắn cũng phải biến sắc, hắn nhìn thấy cổ tay của Vô Song khẽ xoay tròn, sau đó Vô Song cho Thượng Quan Thần một cảm giác nguy hiểm cực độ.

“Quỳ Hoa Bảo Điển – Chước Chước Quỳ Hoa – Địa Ngục Mị Ảnh”.

.........

“Đại nhân, thực sự không ngờ Thiên Ý Thành lại có một mặt này”.

Trong màn đêm nhộn nhịp của Thiên Ý Thành, có hai thân ảnh nhè nhẹ bước trên đường, người vừa lên tiếng một thân áo trắng tóc kết thật dài đằng sau, trên đầu đội một chiếc mũ rộng vành.

Về phần người còn lại, một thân thanh y, khuôn mặt bị mặt nạ che đi, từng bước chân từng cử động của người này đều làm kẻ khác nhìn ra một loại thần thái, một loại khí vận đặc biệt.

“Đã đến nơi này còn một câu đại nhân hai câu đại nhân gì chứ, Trần tổng đà chủ quá khách khí rồi, hơn nữa lần này còn là ta làm phiền tổng đà chủ không ít”.

Nam nhân mặc thanh y vừa dứt lời lập tức nam nhân mặc bạch y hơi hơi cúi đầu, hai tay ôm quyền.

“Đại nhân, người như thế nào cũng là đại nhân cái này Trần mỗ không dám phạm thượng, về phần làm phiền Gia Lạc lại càng không dám nhận rồi, Gia Lạc cũng vừa vặn muốn đến thăm một cái cố nhân”.

Hai nam nhân thần bí này tất nhiên cũng không phải ai xa lạ.

Một người là Xà Vương – Viên Thừa Chí, người còn lại là Hồng Hoa Hội tổng đà chủ - Trần Gia Lạc.

Sau trận chiến tại Sơn Nam Tây Đạo, toàn bộ thế lực của Thiên Địa Hội liền co cụm lại thậm chí một phần lớn tinh anh đệ tử đều di chuyển xuống phương nam, nhờ cậy Hồng Hoa Hội che chở.

Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội vốn là phụng cùng một chủ, đương nhiên phải giúp đỡ nhau, lại thêm Xà Vương thân chính tiến về phương nam lại càng làm huynh đệ Hồng Hoa Hội kích động.

Trận chiến tại Sơn Nam Tây Đạo hôm đó đã truyền khắp thiên hạ, Thiên Địa Hội thua trận nhưng tuyệt không thua người, ít nhất trong giang hồ võ lâm bản thân Thiên Địa Hội dám cứng đối cứng cùng Mãn Thanh tuyệt đối là hành động làm vạn người kính phục.

Tiếp theo là việc Xà Vương quay về thống lĩnh Thiên Địa Hội tiếp tục đại nghiệp Phản Thanh Phục Minh làm không biết bao nhiêu người vốn muốn hướng về tiền triều lại bắt đầu dục dịch.

Uy danh của Viên Thừa Chí hiện nay tuyệt đối là đỉnh điểm của võ lâm, trận chiến của Bắc Hiệp Quách Tĩnh cùng Xà Vương Viên Thừa Chí khi truyền đi làm không biết bao nhiêu cao thủ trong thiên hạ động dung, đồng thời cũng là màn pháo hoa rực rỡ nhất cho lần trở về trung nguyên này của Xà Vương.

Tất nhiên mấy tháng qua Viên Thừa Chí cũng không quá thoải mái, ngắn ngủi 2 thán thời gian, hắn liền gặp phải 11 đợt ám sát của triều đình, thậm chí có ngũ tuyệt cấp cao thủ ra tay chính vì vậy hiện nay sắc mặt Viên Thừa Chí ẩn trong lớp mặt nạ kia có chút tái nhợt.

Hai người Viên Thừa Chí cùng Trần Gia Lạc một đường đi thẳng về phía trước, hai người này không ngờ cũng đang xuất hiện bên trong Đông Thành.

Bằng vào thực lực của Viên Thừa Chí cùng Trần Gia Lạc tất nhiên là đủ sức đi ngang Thiên Ý Thành, lại thêm thân phận Xà Hộ Pháp của Viên Thừa Chí, Thiên Ý Thành từ trên xuống dưới ai dám ngăn cản hắn?, chính vì việc này mà từ khi đặt chân đến Thiên Ý Thành, tâm tình Viên Thừa Chí thả lỏng hơn nhiều.

Viên Thừa Chí biết Thiên Ý Thành có quan hệ mật thiết cùng Thanh Triều bất quá chỉ cần hắn không chính mình thừa nhận mình là Xà Vương – Viên Thừa Chí, ai có thể làm gì được hắn?.

Ở Thiên Ý Thành, Viên Thừa Chí chỉ cần mượn thân phận Xà Hộ Pháp, tuyệt đối cực kỳ an toàn bất quá đến chính Viên Thừa Chí cũng không ngờ được, khi hắn cùng Trần Gia Lạc đang tiến về Cùng Kỳ Điện, sống lưng Viên Thừa Chí liền lạnh toát.

Viên Thừa Chí dừng lại, ở bên cạnh Trần Gia Lạc cũng lập tức dừng lại, vẻ mặt mang theo vài phần khó hiểu, hắn... không cảm nhận được bất cứ cái gì.

Sau đó Trần Gia Lạc ánh mắt mở to ra, trên đường lớn có một chiếc xe ngựa khẽ di chuyển.

Chiếc xe này cũng không quá rộng lớn, thoạt nhìn bên trong thùng xe có lẽ chỉ đủ cho khoảng 3-4 người không hơn, bên ngoài xe là một lão nhân áo xám, đầu cũng đội mũ rộng vành che kín khuôn mặt.

Chiếc xe ngựa vốn không có gì đặc biệt nhưng trong mắt Viên Thừa Chí lại cực kỳ đặc biệt.

Bao lâu rồi?, bao lâu rồi hắn mới có cảm giác đang đối đầu cùng một con quái vật?, bao lâu rồi hắn mới có cảm giác trước mặt là tồn tại không thể vượt qua?.

Viên Thừa Chí là ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ hơn nữa kể cả xếp trong hàng ngũ tuyệt hắn cũng cực kỳ mạnh, nhưng lúc này hắn lại cảm thấy người trong xe kia tuyệt đối đáng sợ vô cùng, thậm chí Viên Thừa Chí bắt đầu ước định, nếu hắn cùng kẻ trong xe quyết chiến, tỷ lệ... chỉ sợ là 3-7.

Hắn có 30% cơ hội chạy thoát... 70% còn lại là mất mạng.

Chiếc xe ngựa chậm rãi đi qua hai người Viên Thừa Chí cùng Trần Gia Lạc, sau đó cửa sổ xe mở ra, bên trong một nam tử tóc đen liếc nhìn ra ngoài.

Nam tử này vẻ mặt rất trắng lại có vài phần ma mị, ánh mắt của hắn khi quét qua Viên Thừa Chí căn bản không có chút cảm xúc nào nhưng lại làm Viên Thừa Chí cảm thấy áp lực vô cùng.

Nam nhân kia sau đó mở miệng.

“Chậm”.

Lão bộc đánh xe lập tức rung lên hai tay, hai đầu ngựa kéo xe cũng chậm rãi dừng lại.

Nam nhân không bước xuống bên dưới, hắn chỉ đơn giản nhìn ra ngoài cửa xe, đối với Viên Thừa Chí đứng đó, khóe miệng cong lên.

“Ngươi gặp qua Ngụy Trung Hiền rồi, hắn có mạnh không?”.

Giọng nói cũng cực kỳ đặc dị, không giống nam mà cũng chẳng giống nữ nhưng tuyệt đối dễ nghe hơn Ngụy Trung Hiền trăm lần, ngàn lần.

Viên Thừa Chí lúc này không nhận ra người kia là ai thì hắn cũng uổng cho hai chữ ‘Xà Vương’.

Thiên hạ này ngoại trừ Đông Phương Bất Bại ra, làm gì có ngũ tuyệt cao thủ nào mạnh đến mức làm cùng cấp ngũ tuyệt cao thủ khác cảm thấy không còn đấu chí?.

“So với Đông Phương huynh, Ngụy Trung Hiền thua quá xa”.Đông Phương Bạch ở trong xe, nghĩ nghĩ một chút rồi gật đầu, ánh mắt chậm rãi nhắm lại, bàn tay đang kéo rèm kia cũng thả ra, rèm xe màu đỏ chậm rãi che khuất dung nhan của hắn.

“Đúng rồi, tiểu tử tóc trắng dùng Quỳ Hoa kia, bản nhân thật sự có vài phần hứng thú, đáng tiếc tối nay đi tìm hắn thì tiểu tử kia lại không có nhà, chỉ nghe nói hắn đến Thiên Nguyên Lộ”.

“Bản nhân lần này trở về Hắc Mộc Nhai, ngươi nói với tiểu tử kia, có dịp lên Hắc Mộc Nhai một chuyến”.

Xe ngựa lại chậm rãi di chuyển, để lại Viên Thừa Chí cùng Trần Gia Lạc đứng đó nhìn theo.

Ở bên trong xe, bên cạnh Đông Phương Bạch là một thiếu nữ áo đỏ, cách nàng ăn mặc không khác gì Đông Phương Bạch phiên bản nữ cả.

Nhìn thiếu nữ đang say ngủ, Đông Phương Bạch khóe miệng cong lên.

“Tạ Yên Khách, Hà Túc Đạo, hai người các ngươi... làm không tệ, không uổng công bản nhân coi trọng hai ngươi”.

“ Dư lão, dạo này bản nhân quá mức bận bịu, mọi việc đều là nhờ ngươi rồi, việc của Phi Yến, ngươi làm không tệ ”.

Lão bộc đánh xe bên ngoài kia đương nhiên là Kiếm Hộ Pháp của Thiên Ý Thành.

Kiếm Hộ Pháp đối với lời khen ngợi của Đông Phương Bạch, liền cúi đầu.

“Chỉ cần là việc đại nhân giao phó, họ Dư có chết cũng phải hoàn thành, tuyệt không cần đại nhân phải cảm ơn, Dư lão không dám nhận”.

Trong xe, Đông Phương Bạch lưng tựa vào thành xe, cánh tay trắng ngần gác lên đầu, ánh mắt bắt đầu trở nên lim dim.

...........

“Đại nhân, chúng ta đi đâu đây?”.

Viên Thừa Chí nhìn theo chiếc xe của Đông Phương Bạch, hắn quả thực không ngờ đỉnh đỉnh đại danh Đông Phương Bất Bại lại đến Thiên Ý Thành.

Hít vào một hơi lãnh khí, Viên Thừa Chí rất nhanh cũng bình ổn tâm tính, ánh mắt nhìn về phía Trần Gia Lạc.

“Nếu vị... Đông Phương huynh đã nói như thế chúng ta đến Thiên Nguyên Lộ đi”.

.........

Thiên Nguyên Lộ lúc này tuyệt đối cực kỳ náo nhiệt, đặc biệt là Hồng Tước Lâu.

Xung quanh Hồng Tước Lâu hiện nay đã sớm xuất hiện rất nhiều cao thủ, bất kể là hoàng cấp đệ tử hay huyền cấp cao thủ đều sẽ muốn đến đây quan sát một chút.

Đêm nay ở Hồng Tước Lâu vốn không có quá nhiêu cao thủ bất quá Vô Song cùng Thượng Quan Thần chiến đấu lại làm vô số kẻ động thân mà đến, bọn họ thực sự muốn xem trận chiến này.

Nghe đồn rằng Vô Song có thể giết Cự Môn bất quá cũng không ít người đối với tin đồn này chỉ lắc đầu.

Cự Môn tuyệt đối không thể dễ chết như vậy, căn bản không có tân sinh nào đủ sức giết chết Cự Môn mà cho dù Cự Môn có chết thì cũng không phải một mình Vô Song làm.

Chiến lực của Vô Song có thể vượt qua hoàng cấp đệ tử nhưng có lẽ cũng chỉ đến thế mà thôi, đây là suy nghĩ của rất nhiều người trong đó có Mộ Dung Phi Vũ cùng Đường Mộng.

Hôm nay hai người cũng xuất hiện tại Hồng Tước Lâu, tất nhiên không phải là xuất hiện từ đầu mà là từ nơi khác chạy tới, hai người căn bản không quan tâm Vô Song cùng Thượng Quan Thần vì cái gì đánh nhau, bọn họ chỉ quan tâm đến kết quả cuộc chiến này.

Nếu như trước khi đến đây bọn họ đối với thực lực của Vô Song mới chỉ là coi trọng thì lúc này rốt cuộc cũng chuyển thành kinh hãi.

Tầng 2 của Hồng Tước Lâu dĩ nhiên bị đục thủng một lỗ, nguyên một mảng tường của Hồng Tước Lâu bị phá hủy, sau đó trong khói bụi lúc này có thể nhìn thấy thân ảnh Vô Song cùng Thượng Quan Thần xuất hiện, cả hai người ánh mắt lúc này đều đỏ rực, chiến ý lăng thiên.

Vô Song bằng vào quyền cước đúng là đánh không lại Thượng Quan Thần, cho dù tốc độ của Vô Song có nhanh thế nào đi chăng nữa chỉ cần không phá được lớp phòng ngự của Liên Hoa Thiền Công thì cũng là công cốc.

Vô Song có thể áp đảo Thượng Quan Thần một phần lớn là nhờ vào Tửu Thần Quyết đang điên cuồng làm nội lực của hắn chuyển động tuần hoàn, nếu không có Tửu Thần Quyết bản thân Vô Song trừ khi cầm thêm Hắc Long Kiếm nếu không cũng khó lòng mà chiến hòa được với Thượng Quan Thần như hiện nay.

Tất nhiên Thượng Quan Thần có thể thủ, bằng Liên Hoa Thiền Công hắn không sợ nhất chính là kéo dài thời gian, Thượng Quan Thần sao không nhìn ra bản thân Vô Song đang dùng một loại kỳ thuật tăng cường thực lực?.

Chỉ cần Tửu Thần Quyết hết thời gian liền đến phiên Thượng Quan Thần hắn đánh bại Vô Song, đáng tiếc Thượng Quan Thần hắn vẫn tính nhầm một bước.

Vô Song ngoại trừ Tửu Thần Quyết ra còn có Quỳ Hoa Bảo Điển.

Lúc này tại dưới mặt đất, khói bụi bốc lên, bên trong mảng tường sập kia là thân ảnh của Vô Song cùng Thượng Quan Thần, cả hai người đều có vài phần chật vật bất quá nếu là người hiểu rõ Thượng Quan Thần mà nói đều sẽ nhận ra Thượng Quan Thần lúc này cực kỳ tức giận.

Trên người Thượng Quan Thần, xuất hiện vết thương rồi.

Liên Hoa Thiền Công của hắn vậy mà bị phá, áo trắng trước ngực nát tan để lại từng dấu tay in lên cơ thể, nếu không phải ngoại trừ Liên Hoa Thiền Công bản thân Thượng Quan Thần vẫn còn hộ thân cương khí của tông sư cường giả, hắn chỉ sợ trọng thương.

“Ngươi... muốn chết “.

Lần này đến lượt Thượng Quan Thần ánh mắt lóe lên sát khí, với một người tự phụ về năng lực phòng ngự của bản thân như Thượng Quan Thần lại để một kẻ vô danh như Vô Song xuyên phá, đây chẳng khác nào tát thẳng vào mặt Thượng Quan Thần cả.

Đáp lại lời nói của Thượng Quan Thần chỉ là tiếng gió.

Thân hình Vô Song bằng tốc độ kinh người lại tiếp tục lao đến.

Quỳ Hoa Bảo Điển – Chước Chước Quỳ Hoa – Địa Ngục Mị Ảnh.

Lại là một chiêu này, đây chính là chiêu phá hủy phòng ngự của Liên Hoa Bảo Giám, một chiêu này có tốc độ tấn công vượt quá khả năng phòng ngự của Thượng Quan Thần.

Thượng Quan Thần khuôn mặt tràn ngập nộ khí, Liên Hoa khí trên người hắn điên cuồng xoay tròn, hai tay đánh về phía trước.

“Liên Hoa Thiền Công – Liên Hoa Vạn Diệt Thủ”.

Hai chân đứng thành hình trung bình tấn, trong phút chốc vô số cánh tay của Thượng Quan Thần xuất hiện, hắn mượn nội lực của bản thân đánh ra vô số chưởng lực.

Chưởng lực không mạnh nhưng từng chưởng nối tiếp nhau, 27 chưởng điệp gia cùng một chỗ, uy lực kinh người.

Đối mặt với một chưởng kinh người kia, Vô Song căn bản cũng không thèm né tránh, hắn rất nhanh biến chiêu, hai tay xuất hiện kinh người hàn khí.

Trong trạng thái bình thường, Vô Song chỉ có thể sử dụng được 2 chiêu trước trong Quỳ Hoa Bảo Điển phiên bản tiên thiên, sau khi sử dụng xong 2 chiêu hắn lập tức rơi vào trạng thái thoát lực nhưng có Tửu Thần Quyết bên người lại rất khác.

“Quỳ Hoa Bảo Điển – Chước Chước Quỳ Hoa – Quỳ Hoa Vĩnh Kiếp – Vĩnh Kiếp Hàn Băng”.

Lấy quỳ hoa khí tạo ra quỳ hoa, sau đó dùng chính quỳ hoa khí trong cơ thể Vô Song tạo thành rung động, trực tiếp ép nổ từng đóa quỳ hoa bên người, đây chính là Quỳ Hoa Vĩnh Kiếp.

Tất nhiên đây là khi Vô Song đặt chân vào cảnh giới tông sư, đáng tiếc hiện nay hắn còn xa tông sư cảnh giới nhiều lắm.

Kể từ khi được trải nghiệm Tiên Thiên Quỳ Hoa Bảo Điển, bản thân Vô Song tuy không thích tác dụng phụ mà nó mang lại nhưng với uy lực thì cực kỳ hài lòng, chính vì vậy hắn thật sự muốn có thể tái hiện lại trạng thái này một lần.

Quỳ Hoa khí của Vô Song không đủ để ngưng kết nhưng muốn ngưng kết chưa chắc đã cần tinh thuần nội lực, hắn còn có hàn khí, trên đời có gì dễ dàng ngưng kết bằng hàn khí?.

Vô Song bằng hàn khí trong người, trực tiếp tạo ra một đóa quỳ hoa bằng hàn băng như thực như ảo giữa hai cánh tay của mình, sau đó cứng đối cứng bắn thẳng về phía Thượng Quan Thần.

Một chiêu này gọi là Vĩnh Kiếp Hàn Băng.

Mượn băng lực phong ấn quỳ hoa khí, khi mà hàn băng nổ tung ra liền sẽ phóng thích quỳ hoa khí ra bên ngoài, triệt để tạo thành một vụ nổ công kích đối phương.

Thượng Quan Thần một chưởng rất mạnh, trực tiếp đánh nát lớp hàn băng mà Vô Song tạo ra nhưng cũng chính lúc này, quỳ hoa nổ ra.

Chỉ thấy một âm thanh kinh khủng vang lên, sau đó tất cả những người quan chiến đều dồn dập biến sắc, Thượng Quan Thần cùng Vô Song cứng đối cứng, người bị thua dĩ nhiên lại là Thượng Quan Thần?.

Vô Song thân hình bị đánh bay đi, nhưng hắn có Nhạn Hành Công cùng Quỷ Ảnh thân pháp, hắn rất nhanh ổn định lại thân hình, tốc độ một lần nữa vận dụng tối đa, lao thẳng về phía Thượng Quan Thần.

Thượng Quan Thần lại khác, áo ngoài nát tan lộ ra cơ thể bên trong, trên người hắn vậy mà bắt đầu chảy máu, nhìn chật vật không thể tả, miệng phun ra một ngụm máu tươi.

Lúc này có ai có thể nhận ra, Thần công tử - Thượng Quan Thần?.

Tiếp theo khi Vô Song lao tới, trên tay hắn vậy mà lại xuất hiện thêm hai đóa... quỳ hoa cỡ nhỏ được tạo nên từ hàn khí.

Nhìn thấy cảnh này, Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ lập tức biến sắc, cho dù Hoắc Thanh Đồng đứng trên lầu 2 cũng kinh hô.

“Dừng tay”.

Đã đánh đến lúc này, còn có thể dừng tay sao?, cho dù Vô Song thực sự dừng tay, Thượng Quan Thần cũng không.

Thượng Quan Thần đôi mắt đỏ lên, hắn cũng không quan tâm tất cả, nội lực của Thượng Quan Thần bị kéo đến đỉnh điểm.

“Liên Hoa Thiền Công - Khô Mộc Phùng Xuân – Liên Hoa Quỷ Thủ”.

Không biết từ đâu Thượng Quan Thần như được thổi vào một luồng sinh khí, hai tay biến thành trảo tốc độ bạo tăng, lao thẳng về phía Vô Song.

Vô Song nhìn thấy đối phương lao tới, hắn cũng trực tiếp lao tới.

Tốc độ hai người càng ngày càng gần, cho đến khi đôi tay của Thượng Quan Thần như muốn bóp nát đầu Vô Song cũng là lúc Vô Song cho toàn bộ những người ở đây thấy một màn trình diễn không tưởng, một màn trình diễn của khinh công tuyệt đỉnh.

Vô Song bóp nát hai đáo quỳ hoa trong tay, hắn dựa vào khả năng khống chế hàn khí kinh người của chính bản thân mình, vậy mà không khiến hàn khí phản thân lại mượn nhờ xung lực cả người lướt về phía trước.

Thân hình Vô Song đột nhiên vụt tăng tốc, sau đó hắn cong người lại, cả người lướt nhẹ dướt mặt đất, lướt nhẹ qua người Thượng Quan Thần, Thượng Quan Thần hắn đánh... hụt rồi.

Dùng một tay, chỉ cần một tay Vô Song liền bẻ góc, năm ngón tay ấn xuống mặt đất, cả người xoay ngược lại.

Chân nhỏ nhẹ chuyển, quỳ hoa lại nhẹ khoe sắc, giây phút Thượng Quan Thần quay đầu lại, Vô Song đã ép sát vào ngực hắn.

Sau đó tiên huyết chảy xuống, trên ngực Thượng Quan Thần bị đâm thẳng một cây châm vàng, máu huyết phun ra.

Vô Song nhẹ lùi lại, rút châm vàng thân hình lướt nhẹ về phía sau.

Cảnh tượng tại Hồng Tước Lâu như dừng lại, một bên Thượng Quan Thần ầm ầm ngã gục, một bên còn lại là Vô Song, tóc trắng tung bay, bàn tay cầm một tấm khăn trắng muốt, nhẹ lau đi vết máu trên châm vàng.

Cao thủ xếp thứ 13 tại Huyền Bảng, Thượng Quan Thần dĩ nhiên thua rồi?.

Liên Hoa Thiền Công nổi tiếng phòng ngự, dĩ nhiên bị một cái tân sinh phá hủy?.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 54: Bài Học (1)

Bản thân Vô Song làm người hai kiếp nếu tính chi ly ra cũng sống hơn 40 năm, nếu chỉ so tuổi tác hắn còn lớn hơ Thượng Quan Thần nhiều lắm.

Vô Song lại càng không phải loại người gàn dở, nếu là bình thường Vô Song cùng Thượng Quan Thần chưa chắc đã nổ ra một trận chiến, trong mắt Vô Song mà nói cuộc chiến này cũng quá mức trẻ con, hắn cùng Thượng Quan Thần cũng chưa đến mức sinh tử đối đầu để đánh một trận như vậy.

Có trách liền phải trách Quỳ Hoa Bảo Điển cùng Tửu Thần Quyết.

Dưới làn gió nhẹ của cảnh đêm nơi Thiên Ý Thành, Vô Song đứng đó tóc trắng tung bay, những ngón tay trắng ngần đang nhẹ lau đi cây châm vàng chỉ có điều ánh mắt Vô Song lại không bình tĩnh như thường lệ.

Vô Song có một loại cảm giác, công pháp võ học của thế giới này càng thâm ảo thì càng có khả năng thay đổi con người, thậm chí qua thời gian liền khiến một người hoàn toàn thay đổi thành một người khác.

Cảm giác này rất vô lý nhưng lại càng ngày càng chân thật, Vô Song mới chỉ tiếp xúc qua Quỳ Hoa Bảo Điển cùng Tửu Thần Quyết chứ chưa dám nói là tiếp xúc với toàn bộ võ công trong thiên hạ nhưng chỉ từ 2 bộ công pháp này hắn đã cảm thấy mặt trái của nó.

Có lẽ Vô Song thân là người tiền kiếp, hắn không có cách nào bắt đầu từ con số 0, hắn khi đến thế giới này không phải là một tờ giấy trắng, chính vì vậy có rất rất nhiều thứ nếu người của thế giới này coi là bình thường thì Vô Song lại cảm thấy xa lạ, cảm thấy khó có thể chấp nhận.

Tất nhiên Vô Song hắn nghĩ gì là việc của hắn, những người xung quanh thì không có nghĩ như vậy.

Bản thân Thượng Quan Thần chính là một trong những thiên tài trẻ tuổi nhất của Thiên Ý Thành, Liên Hoa Thiền Công của hắn cũng cực kỳ đáng sợ, Thượng Quan Thần không phải ngẫu nhiên được gọi là Thần công tử, một khi Liên Hoa Thiền Công đã được hắn sử dụng thì Thượng Quan Thần thậm chí đủ thực lực trùng kích vào những vị trí cao hơn nữa.

Ngày hôm nay một thiên tài hàng đầu của Thiên Ý Thành bị một tiểu tử tân sinh đánh bại hơn nữa bại thảm như vậy, điều này quá mức làm người ta khiếp sợ cũng quá mức khó tin.

Vô Song mạnh mẽ... tất nhiên ai cũng đồng ý nhưng mạnh mẽ đến mức này thì hơi quá, chí ít hiện nay trong mắt Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ đồng thời cảm thấy hít thở không thông.

Hai người này một người đến từ Đường Môn còn một người đến từ Cô Tô Mộ Dung Gia, cả hai thậm chí có thể coi là đối thủ bất quá hiện nay bọn họ lại thực sự cảm thấy có chung một mục đích, chung một cái gai.

Phải nói thời gian Vô Song đến Thiên Ý Thành phi thường đặc biệt, ít ngày trước Đường công tử Đường Quan Nam trọng thương đến bây giờ vẫn chưa lành, chưa thể xuất quan.

Mộ Dung Yến Nhi nửa tháng trước tiếp nhận nhiệm vụ sau đó tiện đường đi qua Cô Tô, đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu quay về.

Ngày hôm nay Vô Song đánh bại Thượng Quan Thần vậy chẳng nhẽ nói trong thời gian gần toàn bộ thiên tài của Thiên Ý Thành không ai ép được khí diễm của Vô Song sao?, điều này cực kỳ khó chấp nhận đối với những người ở đây.

Vô Song hiện nay đã vậy thì ai biết sau này hắn sẽ thế nào?, Vô Song thậm chí sẽ uy hiếp đến Mộ Dung Yến Nhi cùng Đường Quan Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà Đường Môn cùng Mộ Dung gia vẫn luôn có một chỗ đứng cực kỳ vững chắc tại Thiên Ý Thành, cũng không phải ngẫu nhiên cho dù Đường Môn cùng Mộ Dung gia thường xuyên va chạm với trong Thiên Ý Thành nhưng vẫn không có một thế lực nào thật sự chiếm thượng phong tuyệt đối, hai thế lực này luôn luôn song song đồng hành với nhau.

Đây là sự cân bằng, sự cân bằng mà thượng vị giả lựa chọn, sự cân bằng của Mộ Dung gia cùng Đường Môn đồng thời thiết lập lên.

Thiên Ý Thành là học viện lớn nhất của võ lâm phương nam cũng là nơi nhiều thiên tài của võ lâm phương nam tập trung nhất, đây chính là tương lai của phương nam.

Bất kể thế nào khi thiên tài tiến vào Thiên Ý Thành bọn họ rồi cũng sẽ phải chọn, hoặc là Đường Môn hoặc là Cô Tô Mộ Dung Gia, lựa chọn khác chỉ là sự hủy diện của cả 2 nhà.

Khi đã xác nhận đi theo thế lực nào điều này vô hình chung sẽ tạo thành một loại thói quen, một loại mối quan hệ dẫn đến việc kể cả khi rời khỏi Thiên Ý Thành, kể cả khi trở về với thế lực của chính mình, bọn họ vẫn sẽ không thoát ra được khỏi vòng tròn quan hệ của Thiên Ý Thành, không thoát ra được quan hệ với Đường Môn hoặc Cô Tô Mộ Dung Gia.

Ai cũng nói, kiềng 3 chân là vững chãi nhất, vì vậy Thiên Ý Thành có thể coi là một liên minh, liên minh giữa Mộ Dung Gia, Đường Môn cùng chính Thiên Ý Thành.

Nếu đã không lựa chọn ngả theo bên nào thì cũng chỉ có thể chấp nhận phụng Thiên Ý Thành làm chủ, trở thành Hắc Ma.

Lúc này, ngay giờ phút này hai người Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ đều cảm thấy, cái chân thứ 4 chuẩn bị xuất hiện rồi, thế kiêng ba chân tồn tại trong Thiên Ý Thành đang bị lung lay một cách đáng sợ.

Chỉ cần cho Vô Song thêm thời gian, bằng vào thực lực của Vô Song, hắn nhất định có thể làm vật cản cho Mộ Dung Yến Nhi cùng Đường Quan Nam thậm chí ai biết 2-3 năm sau liên có thế lực thứ 4 xuất hiện để rồi tự tay hủy đi cái kết cấu cân bằng mà Mộ Dung Gia cùng ĐƯờng Môn dày công tạo dựng?.

Các thế lực võ lâm vốn không chỉ đánh đánh giết giết, giữa các thế lực võ lâm không chỉ có cuộc chạy đua về võ lực mà còn chạy đua về tầm ảnh hưởng.

Tầm ảnh hưởng lớn nhỏ sẽ được quyết định ngay từ những mối giao tình tại Thiên Ý Thành này.

Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ hiện nay chính là thay mặt lãnh đạo, hai người điều hành thế lực của Đường Môn cùng Mộ Dung Thế Gia tại Thiên Ý Thành này, chính vì vậy hai người đều nhìn nhau, trong mắt hiện ra một tia sát khí.

Điều luật của Thiên Ý Thành có nói rõ, Thiên Ý Thành cho phép các đệ tử quyết đấu với nhau nhưng tiền đề là khi quyết đấu sẽ không làm ảnh hưởng đến người thứ ba.

Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ cũng không phải là võ phu, bọn họ đều có tài năng của chính mình, khả năng lãnh đạo của hai người này tuyệt đối rất đáng sợ, chính vì vậy cả hai đồng thời nhếch miệng, trong miệng cùng xuất ra một thanh âm.

“Phạm luật – Hắc Ma Chấp Pháp Đội”.

Chấp pháp đội không phải là do học viên của Thiên Ý Thành tạo nên, bọn họ là một tổ chức nằm bên trong Hắc Ma.

Thiên ý Thành không phải chỉ có 9 vị trưởng lão, Thiên Ý Thành có số lượng trưởng lão nhiều hơn con số 9 rất nhiều, ít nhất Hắc Ma là lực lượng tồn tại có thể cân bằng với 9 vị trưởng lão của Thiên Ý Thành.

Nếu lấy 9 vị trưởng lão kia làm lực lượng sát thủ tinh nhuệ nhất của Thiên Ý Thành thì 9 vị trưởng lão trong Hắc Ma đóng vai trò phần tối, đại biểu cho chấp pháp, hành pháp cùng bảo vệ Thiên Ý Thành, đây là bản chất của Hắc Ma.

Tất nhiên Hắc Ma tồn tại cũng phải chịu những quy luật nhất định, ví dụ như Hắc Ma sẽ không được quá mức can thiệp vào việc của Đông Thành cùng Tây Thành, chính vì vậy lực lượng chấp pháp đội được hình thành.

Chấp pháp đội vừa là Hắc Ma nhưng cũng không phải là Hắc Ma, bọn họ là tồn tại liên hợp của những thiên tài tiền vào Thiên Ý Thành cùng lực lượng Hắc Ma bản địa.

Nếu nói về chấp pháp đội thì không thể không nhắc đến một người họ Bạch.

Cao thủ đứng đầu tại Huyền Bảng, Bạch Y Dạ.

Bạch Y Dạ năm nay đã hơn 30 tuổi, hắn hiện nay giữ chức vụ chấp pháp đội phó tổng quản, hắn đã rất gần với cảnh giới đại tông sư.

Cuộc chiến của Vô Song cùng Thượng Quan Thần diễn ra lâu như vậy, chấp pháp đội căn bản không thể không biết cũng không thể không có hành động.

Thiên Ý Thành bản thân cực kỳ quan tâm đến những thường dân bên trong, cũng chính vì vậy mà đạo luật kia được hình thành, trận chiến giữa Vô Song cùng Thượng Quan Thần nói nhỏ thì nhỏ mà nói lớn thì cũng rất lớn, vấn đề cốt lõi là muốn làm lớn hay nhỏ mà thôi.


Nếu nhỏ có thể coi là hai học viên của Thiên Ý Thành tiểu đánh tiểu nháo nhưng nếu lớn liền sẽ bị coi là cố tình phá hủy sự cân bằng của Thiên Ý Thành, nếu vậy thì quả thực là trọng tội.

Vô Song cũng không biết mình phải đối mặt với cái gì, giữa màn đêm kia hắn thu châm vàng lại sau đó thở ra một hơi thật dài, tửu ý rốt cuộc đã tan hết, Tửu Thần Quyết cũng dần dần hết tác dụng.

Sắc mặt của Vô Song lại trở về với ban đầu, ánh mắt hắn khẽ ngước nhìn về phía tầng thứ 2 của Hồng Tước Lâu nơi đã sớm bị phá vỡ một mảng tường, hắn đứng ở đây có thể nhìn thấy Hoắc Thanh Đồng đang nhìn chằm chằm vào mình.

Hoắc Thanh Đồng cũng không biết từ bao giờ đã tháo lớp áo ngoài màu vàng của mình ra, để lộ thân hình hoàn mỹ đến chết người.

Hoắc Thanh Đồng lúc này mới lộ rõ 3 chữ Hắc Mân Côi của nàng, nàng trên người mặc nguyên một bộ giáp màu đen tuyền, một bộ giáp bó sát cơ thể để lộ từng đường cong lồi lõm, tóc dài Hoắc Thanh Đồng tung bay trong gió, nửa khuôn mặt không che khẽ xuất hiện một nụ cười.

Nụ cười của nàng chỉ là nửa bên mặt chính vì vậy trong mắt Vô Song nó trở nên đặc biệt, nụ cười vừa mang theo vài phần ngạo mạn, vài phần băng lãnh nhưng ẩn ẩn bên trong lại có một loại chờ mong.

Hoắc Thanh Đồng cũng không quay đầu lại nhìn tiếp, nàng một tay cầm lấy áo lông thú màu vàng, quay người rời đi, bước chân va chạm với mặt sàn của Hồng Tước Lâu vang lên từng tiếng ‘cộp cộp’.

Vô Song nhìn theo bước đi của Hoắc Thanh Đồng, sau đó hắn cũng không tiếp tục để ý đến nàng, trên Hồng Tước Lâu còn có 2 thân ảnh đang đợi hắn.
Dơ hai ngón tay lên thành kỳ hiệu chữ V hắn đối với Vi Hoa cùng Phi Yến lộ ra một nụ cười.

Ở trên Hồng Tước Lâu kia, khuôn mặt của tiểu Phi Yến phấn khích vô cùng, cô bé thậm chí nhảy cẫng lên, Phi Yến quả thật không ngờ, Phong ca ca lại mạnh mẽ đến vậy, có Phong ca ca ở bên cạnh, nàng bắt đầu cảm thấy sự an toàn, ít nhất Phong ca ca đủ thực lực bảo vệ nàng, không phải sao?.

Đáng tiếc cả ba người Vô Song, Phi Yến cùng Vi Hoa đều không thể nào tưởng tượng được cảnh tiếp theo.

Trong màn đêm của Thiên Ý Thành, có những tiếng xé gió vang lên, không biết từ đâu liền có rất nhiều thân ảnh thần bí xuất hiện, bao vây Hồng Tước Lâu.

Đám người này ăn mặc trang phục giống hệt nhau, áo giáp thuần một màu đen nhưng áo choàng thì màu đỏ, mặt nạ che mặt mang theo hay màu đỏ đen thoạt nhìn có vài phần bắt mắt, trên tay cầm một thanh trường kiếm dài cùng với một tấm thuẫn che đi 1/3 thân thể màu đỏ.

“Khụ, khụ, ta nghe nói tân sinh năm nay có một kẻ cực kỳ đáng sợ? chiến lực không thua gì huyền cấp cao thủ, ban đầu ta còn không tin bất quá hình như lời đồn còn thua xa sự thực nhỉ?”.

Đám người kia bắt đầu tự động để lộ ra khoảng trống nhưng toàn bộ lực chú ý vẫn đang khóa chặt Vô Song.

Đám người này không hẳn là quá mạnh mẽ, thực lực không có ai đạt đến tông sư cao thủ nhưng mơ hồ đứng theo một loại trận hình đặc biệt khiến chính bản thân Vô Song cũng cảm thấy khó giải quyết.

Về phần người bước ra, lại càng khiến sắc mặt Vô Song trầm lại.

Người này một thân bạch y, đi cùng biệt đội ‘đỏ đen’ kia lại càng có vài phần đặc biệt, cũng giống với rất nhiều người tại Thiên Ý Thành, kẻ này cũng lựa chọn mặt nạ, đây là một tấm mặt nạ vô diện điển hình, không cách nào nhìn ra sắc mặt của người này nhưng Vô Song có thể biết, người này cực kỳ mạnh.

Kẻ này ít nhất cho Vô Song cảm giác, hắn không thắng nổi.

Đối với người mới xuất hiện này, Vô Song hít vào một hơi lãnh khí, đây là lần đầu tiên Vô Song gặp trường hợp này.

Hắn trước đây từng gặp rất nhiều cường giả thậm chí có rất nhiều người một ngón tay cũng có thể di chết hắn, ví dụ như Ngụy Trung Hiền, Mục Nhân Thanh, Quách Tĩnh hay Viên Thừa Chí... đây là những người cho Vô Song cảm thấy một loại độ cao không thể với tới.

Kẻ mặc bạch y này lại khác, nếu đám người kia là bầu trời thì kẻ này lại là một ngọn núi cao, ngọn núi cao mà hiện nay Vô Song chưa có cách nào vượt qua nhưng đã có thể bắt đầu chinh phục. Hắn cảm thấy mình không phải đối thủ của người này, khoảng cách giữa hai bên là rất lớn nhưng không phải Vô Song không có thực lực đánh một trận.

Tất nhiên với trạng thái của Vô Song hiện tại, hắn không thích hợp để quyết đấu.

“Không biết vị sư huynh này là?”.

Đối với bạch y nhân kia, Vô Song hai tay ôm quyền, hơi hơi cúi đầu.

Đầu tiên giọng nói của người này rất trẻ, thứ hai bản thân người này thực lực cùng lắm chỉ là tông sư đỉnh cao, từ hai điểm này mà đoán có lẽ đây chỉ là cao thủ vài niên khóa trước Vô Song ra nhập Thiên Ý Thành.

Người đến lúc này đương nhiên là Bạch Y Dạ, đệ nhất cao thủ trên Huyền Bảng của Thiên Ý Thành.

Hắn thấy Vô Song hai tay ôm quyền căn bản cũng không hề thay đổi ngữ khí, giọng nói của hắn vẫn cứ lạnh lẽo vô cùng.

“Ta?, chấp pháp đội phó tổng quản, cũng hy vọng sư đệ ngươi sau này nhớ cái tên này, ta gọi Bạch Y Dạ”.

Bạch Y Dạ nói xong, hắn quay đầu lại nhìn Vô Song, ánh mắt lóe lên.

“Ngươi rất tốt, ta vốn tưởng tiểu tử Đường Quan Nam kia đã là quái vật bất quá ngươi so với hắn càng giống quái vật hơn, về tình ta tương đối thưởng thức tân sinh như ngươi”.

“Tất nhiên chấp pháp đội từ trước đến nay không nói tình, chỉ nói lý, ngươi cùng Thượng Quan Thần có thể đánh nhau ở đâu cũng được nhưng không phải ở Hồng Tước Lâu”.

“Tầng 1 của Hồng Tước Lâu có 27 vị thực khách, tầng 2 có 14 người, tầng 3 có 2 người, cuộc chiến của các ngươi làm ảnh hưởng đến tổng cộng 43 người dùng bữa tại Hồng Tước Lâu đồng thời cũng ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh trên Thiên Nguyên Lộ, làm rất nhiều người bị ảnh hưởng, số lượng người bị ảnh hưởng tạm thời chưa có thống kê”.

“Tất nhiên đây là việc nhỏ, nhưng các ngươi phá hủy một phần của Hồng Tước Lâu, phá hủy một phần sản nghiệp của Vương Kiêu trưởng lão, không biết đã chuẩn bị tinh thần chưa?”.

Bạch Y Dạ làm người cứng nhắc, giọng nói tuyệt đối không mang theo chút tình cảm nào bất quá người này lời nói cũng tuyệt đối không sai, Vô Song căn bản không thể tìm ra được bất cứ lý do gì để phản bác, Vô Song chỉ không hiểu cái gọi là ‘chuẩn bị tinh thần’ ở đây nghĩa là gì.

Hắn liền im lặng, đợi Bạch Y Dạ nói tiếp.

Bạch Y Dạ lúc này khí thế toàn thân bao phủ lấy Vô Song, sắc mặt lạnh tanh.

“Hồng Tước Lâu là sản nghiệp của Vương Kiêu trưởng lão, hai người các ngươi hủy đi một mảng tường của Hồng Tước Lâu đồng thời làm Hồng Tước Lâu trong thời gian ngắn không cách nào tiếp tục kinh doanh, chỉ tính thiệt hại về kinh tế liền trị giá 3 vạn cống hiến”.“Tiếp theo là về mặt danh dự của trưởng lão, tại Hồng Tước Lâu cũng không cấm đụng võ, các ngươi muốn đối chiến thế nào cũng được chỉ cần Vương trưởng lão không mất hứng thú, đáng tiếc Vương trưởng lão hiện nay cực kỳ tức giận, cơn giận của trưởng lão không phải là thứ dễ bỏ qua. Vương trưởng lão muốn 3 vạn cống hiến nữa”.

“Tổng cộng 6 vạn cống hiến, hai người các ngươi có thể trực tiếp chia đôi, mỗi người giao ra 3 vạn cống hiến, ngươi gọi là Phong đúng không?, ngươi có đủ cống hiến để trả không?”.

Vô Song quả thực chết lặng, lần đầu tiên hắn thấy kiểu tính toán này, chết người nhất là Bạch Y Dạ nói không hề sai một từ, tất cả các loại bồi thường đều hợp tình hợp lý, ít nhất kiếp trước của Vô Song cũng nhìn thấy rất nhiều trường hợp như vậy.

Càng chết người hơn là, Vô Song không có 3 vạn cống hiến.

“3 vạn cống hiến quá nhiều, cái này ta không có, trong thời gian ngắn cũng khó mà lấy ra”.

Lúc này nếu tính ra, Vô Song chỉ có hơn 5000 cống hiến, kể cả hắn bán đi vài thứ trong hắc thị mà hắn sưu tập được tại Tu La Thí Luyện thì số cống hiến chưa chắc đã vượt qua con số 1 vạn, một lần đòi bồi thường đến 3 vạn cống hiến, Vô Song đúng là không có.

Bạch Y Dạ nghe Vô Song nói vậy, cũng thản nhiên mỉm cười.

“Bắt”.

Hắn cười nhưng âm thanh hắn nói ra tuyệt đối không liên quan gì đến nụ cười kia.

Không đủ tiền đóng phạt, liền bắt.

Vô Song bình thường đương nhiên sẽ không để mình bị bắt như vậy, hắn sẽ không thể để người khác dễ dàng muốn làm gì thì làm, bất quá đây là Thiên Ý Thành, đối mặt với Bạch Y Dạ đang nhìn chằm chằm vào mình, Vô Song vẫn là không động thủ được.

Nếu hắn chống lại chấp pháp đội, hình như còn... hậu quả đáng sợ hơn.

Bạch Y Dạ thấy Vô Song không động thủ phản kháng, thản nhiên gật đầu, ánh mắt liếc nhìn về Thượng Quan Thần nằm đó.

“Thượng Quan Thần, ngươi chịu bắt hay nộp phạt?”.

Một chiêu của Vô Song có thể làm Thượng Quan Thần bị trọng thương nhưng cũng sẽ không chết, dù sao Vô Song còn chưa đến mức vừa gặp mặt đã giết chết đối phương, quả nhiên khi Bạch Y Dạ gọi đến tên, Thượng Quan Thần liền run rẩy đứng lên.

Hắn hộc ra một ngụm máu tươi, bất quá lại nhìn Vô Song mà cười gằn.

“Bạch đại ca, 3 vạn này ta bỏ”.

..........

Vô Song không biết rằng, hắn là bị người ta tính toán.

Lúc này có vài người nhìn Vô Song bị Bạch Y Dạ đưa đi mà khẽ mỉm cười.

Thế giới này vốn không phải là thế giới võ giả thuần túy, ở đây ngoại trừ võ giả còn có trí giá.

Hồng Tước Lâu không chỉ có 3 tầng, nó có 4 tầng.

Tại tầng 4 của Hồng Tước Lâu lúc này, có một bàn tròn 3 người.

Ba người này bao gồm Vương Kiêu trưởng lão, Khách Quang Tiên cùng Thôi Trình Tú.

Vương Kiêu là một nam nhân mặt vuông, thoạt nhìn có vài phần uy mãnh.

Lúc này Vương Kiêu đang mỉm cười nhận lấy chén rượu trong tay Thôi Trình Tú.

“Thôi đại nhân, tiểu tử kia bị ngài tính toán đúng là cứng lưỡi rồi, loại tiểu nhân vật đó làm sao có thể thoát khỏi tính toán của đại nhân”.

Thôi Trình Tú cũng chỉ mỉm cười không đáp, ánh mắt liếc nhìn Khách Quang Tiên.

“Khách đại ca, ngươi thấy thế nào?”.

Khách Quang Tiên đương nhiên là cười lớn.

“Hay, Thôi lão đệ ngươi tính thật đẹp, có điều sau khi bị đưa vào chấp pháp đội, tiểu tử đó bị đưa đi đâu?”.

Thôi Trình Tú căn bản không cần suy nghĩ liền đáp lời.

“Không đủ điểm cống hiến trả cho Vương trưởng lão liền tiến vào hắc ngục, sau đó có thời gian 3 ngày kiếm điểm cống hiến trả cho đủ, nếu vẫn không đủ thì sẽ tới Bắc Thành đào khoáng, tiến vào địa ngục chân chính của Vương Bản Sơn”.

“Vào trong đó rồi, Khách đại ca ngươi muốn nhào nặn, muốn trả thù thế nào cũng được, cái này phải xem đại ca rồi”.

Khách Quang Tiên lập tức cười lên ha hả, vẻ mặt cực kỳ vui vẻ.

Đối với người như Thôi Trình Tú mà nói, tìm một cái cớ để giải quyết Vô Song là việc quá đơn giản, phải biết trong lịch sử Thôi Trình Tú nổi tiếng về việc đổ tội cho người khác, kẻ không có tội cũng thành có tội, đệ nhất thanh quan dưới tay hắn cũng thành trọng phạm triều đình.

Người này tuyệt đối cực kỳ đáng sợ.

Tất nhiên Thôi Trình Tú cũng nghĩ đến việc Vô Song có chỗ dựa đằng sau, có thể kéo Vô Song ra ngoài bất quá chỉ cần chỗ dựa đằng sau Vô Song ra tay, hắn liền có thể biết được sâu cạn của Vô Song, lại có thể từng bước toan tính.

Vô Song đã chấp nhận gánh toàn bộ trách nhiệm về việc giết Sử Văn Tiến, hắn cũng xác định sẵn sàng chấp nhận mọi loại công kích của phía Khách Quang Tiên nhưng Vô Song căn bản không nghĩ tới, ngoại trừ giải quyết Vô Song bằng võ lực thì vẫn có loại thủ đoạn này, dùng luật pháp giải quyết Vô Song.

Thượng Quan Thần.... cũng chính là Thôi Trình Tú sai khiến, nếu không cho dù có tức giận hơn nữa, có ngu hơn nữa Thượng Quan Thần cũng không dám trong địa bàn của trưởng lão đập phá, đây chính là muốn chết.

So với tân sinh như Vô Song, Thượng Quan Thần "cáo" hơn nhiều lắm, cũng biết điều hơn nhiều lắm

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 55: Bài Học (2)

Vô Song cũng không biết mình đã ngủ bao lâu, khi hắn mở mắt ra không gian xung quanh vẫn thuần một màu tối đen.

Thân hình Vô Song dựa vào tường, hắn lúc này đang ở trong Hắc Ngục.

Đây là lần đầu tiên của cả 2 kiếp người, Vô Song trải nghiệm cảm giác ngồi tù.

Hai tay hai chân của hắn đều bị xiềng xích lại, trong cái hắc ngục không có ánh sáng này Vô Song lần đầu tiên có cảm giác tự giễu.

Bạch Y Dạ làm rất đúng, tuyệt đối không có cái gì sai lầm, hắn thậm chí không gây sức ép với Vô Song, không tra tấn Vô Song, không làm bất cứ thứ gì tương tự đây chính là sức mạnh của luật pháp.

Bất cứ nơi nào đều có luật và Thiên Ý Thành cũng sẽ có luật lệ của riêng mình, Vô Song phạm luật liền sẽ phải chịu phạt, Vô Song căn bản không có tư cách trách cứ Bạch Y Dạ.

Không biết sau này thế nào nhưng hiện nay trong mắt Vô Song thì chấp pháp đội của Thiên Ý Thành xử lý không tệ.

Cái tệ ở đây là Vô Song bắt đầu cảm thấy không thích hợp, cực kỳ không thích hợp.

Dưới tác động của lực lượng mặt trái mà Quỳ Hoa Bảo Điển mang lại cộng với rượu, Vô Song có rất nhiều việc nghĩ không ra, chỉ có lúc này khi có thời gian hồi tưởng lại, Vô Song mới cảm thấy không thích hợp.

Thứ nhất là Thượng Quan Thần, kẻ này đào đâu ra 3 vạn cống hiến?, ít nhất 3 vạn cống hiến cũng là vài năm tích góp của tông sư cao thủ, loại cao thủ như Thượng Quan Thần có 3 vạn cống hiến là việc có thể hiểu được nhưng bảo Thượng Quan Thần một lần lấy ra 3 vạn cống hiến giao cho Bạch Y Dạ thì Vô Song không tin.

Nhìn vào vẻ mặt của Thượng Quan Thần, Vô Song lại nhớ đến chính mình.

Vô Song không có cha mẹ nhưng hắn cũng trải qua những thám năm học sinh rồi sau đó đến những ngày bắt đầu kiếm những đồng tiền đầu tiên.

Đồng tiền được cho và đồng tiền kiếm được nó rất khác nhau, đặc biệt là đồng tiền do mình nỗ lực mà giành lấy.

Nếu coi điểm cống hiến của Thiên Ý Thành như đồng tiền thì Vô Song có thể chắc chắn, đồng tiền mà Thượng Quan Thần mang đi giao nộp cho Bạch Y Dạ là đồng tiền ‘được cho’ chứ không phải là đồng tiền hắn kiếm

Công sức vài năm tích góp sao có thể nhẹ nhàng đến thế?, sao có thể không có chút cảm giác nào?, Thượng Quan Thần diễn rất tốt nhưng cái vẻ mặt của hắn khi giao nộp điểm cống hiến cho Bạch Y Dạ đã tố cáo hắn.

Không có bất cứ ai bỏ những đồng tiền mồ hôi xương máu mà chỉ cười gằn nhìn chằm chằm vào Vô Song, biểu cảm của Thượng Quan Thần tuyệt không thích hợp.

Thứ hai là lời Bạch Y Dạ nói, hắn nói ‘Vương trưởng lão muốn 3 vạn cống hiến’.

Hai người gặp nhau lúc nào? để mà thông báo cái tin này?.

Bản thân đám người chấp pháp đường rõ ràng đã xuất hiện từ sớm nếu không cũng khó mà bày trận hình như vậy, đã không xuất hiện ngăn cản Vô Song cùng Thượng Quan Thần chứng tỏ bản thân Bạch Y Dạ cũng không đứng về phía Vô Song thậm chí hắn bị gọi đến phụ cân Hồng Tước Lâu có lẽ chỉ để đợi Vô Song cùng Thượng Quan Thần giải quyết nhau xong.

Về phần Vương trưởng lão lại càng không cần nói, nếu Vương trưởng lão không biết việc tại Hồng Tước Lâu thì làm gì có câu nói của Bạch Y Dạ?. Nếu Vương trưởng lão đã biết việc tại Hồng Tước Lâu thì Vô Song căn bản không tin vị trưởng lão này không ngăn cản Vô Song cùng Thượng Quan Thần, trong việc này không có quỷ, Vô Song không tin.

Nghĩ đến việc này, Vô Song chỉ khẽ nhếch miệng.

Vẫn câu nói cũ, nước đến đất ngăn binh đến tướng đỡ, nếu chỉ là thiếu cống hiến bản thân Vô Song nghĩ hắn sẽ không quá lo lắng.

Vô Song trên người có 1 quyển Triền Ti Bát Trảo của Thiên Lương, thêm vào hơn 5000 điểm của hắn cộng lại có lẽ cũng kiếm được hơn vạn cống hiến, về phần gần 2 vạn còn lại cũng không phải là không thể kiếm nổi.

Đừng quên Vô Song quen biết với Tương Vân cùng Đường Tiếu Tâm, Tiếu Tâm thì Vô Song không muốn nhờ cô bé này bất quá Tương Vân thì khác, bản thân Thanh Tuyền với Vô Song là người một nhà, mượn cống hiến của Tương Vân cũng không có gì đáng xấu hổ về phần cống hiến trả lại cho nàng cũng không quá khó, trong vòng 1 năm bản thân Vô Song cũng có thể trả đủ.

Cái làm Vô Song lo lắng là, Phi Yến cùng Vi Hoa ra sao?, đám người Hồ Phỉ khi nghe tin Vô Song bị bắt có làm loạn lên không?.

Không phải là lo cho bản thân mình mà là lo cho người khác.

Bản thân Vô Song tuy ở trong hắc ngục nhưng hiện nay vẫn được coi là an toàn.

Trong lúc miên man suy nghĩ, cánh cửa hắc ngục không ngờ chậm rãi mở ra, sau đó Vô Song nhìn thấy một thân ảnh bước vào, nàng không ngờ là Hoắc Thanh Đồng.

Vẫn một thân hắc y, trên tay cầm một cây đèn cầy chiếu sáng, sau lưng nàng vẫn là một khoảng không tối đen như mực.

Vô Song từng nghĩ đến rất nhiều trường hợp, hắn từng muốn đoán xem ai là người đầu tiên tiến vào nơi này nhưng hắn tuyệt đối chưa bao giờ nghĩ đến Hoắc Thanh Đồng cả.

Nhìn nàng một thân hắc giáp, Vô Song nhẹ mỉm cười.

“Hoắc cô nương, ta thật sự không ngờ cô lại xuất hiện ở đây đấy”.

Hoắc Thanh Đồng chiếu chiếc đèn về phía Vô Song, sau đó nàng quan sát hắn từ đầu đến cuối tiếp theo mới chậm rãi mở miệng.


“Nữ nhân đi cùng ngươi và cô bé kia hiện nay rất an toàn, có ta chăm sóc sẽ không ai đụng đến bọn họ “.

Câu nói của Hoắc Thanh Đồng làm Vô Song phải ngửa đầu lên nhìn nàng tiếp theo cực kỳ chân thành cúi đầu.

“Hoắc cô nương, cảm ơn ngươi”.

Đối với Hoắc Thanh Đồng, Vô Song không có ác cảm nhưng cũng không có thiện cảm dù sao bất cứ lần nào nàng xuất hiện cũng trong vị trí đối thủ của Vô Song, từ việc ngăn cản Cổ Đại Ngưu đến việc đi cùng Thượng Quan Thần.

Vô Song quả thực không ngờ khi hắn ngồi trong hắc ngục này thì Hoắc Thanh Đồng lại là người đứng ra bảo vệ Phi Yến cùng Vi Hoa.

Hoắc Thanh Đồng đối với lời cảm ơn của Vô Song, nàng cũng không nói gì, một tay đưa ra vuốt mái tóc dài óng mượt.
“Ta họ Hoắc, tên Thanh Đồng. Sau này cũng không cần gọi ta là Hoắc cô nương, gọi ta đội trưởng là được “.

“Sau này, mạng của ngươi cho ta mượn đi”.

Hoắc Thanh Đồng nói gì, Vô Song căn bản không hiểu, hắn nhìn nàng như nhìn vật thể lạ, nữ nhân này rốt cuộc đang nói gì?.

Tiếp theo chỉ thấy Hoắc Thanh Đồng quay đầu đi, nàng rời đi nhưng cánh cửa ngục tối dĩ nhiên không có đóng lại.

Trong ánh mắt nghi hoặc của Vô Song, có một thân ảnh thản nhiên tiến vào, người này cũng cầm trong tay một cây đèn cầy.

Người này một thân áo xanh, mặt nạ vô diện che mặt nhưng trên mặt nạ đó có hình kim xà cực kỳ đáng chú ý, mái tóc đen búi cao trên đỉnh đầu, ánh mắt mang theo một loại thần thái khó nói nên lời, quan trọng nhất Vô Song không xa lạ gì với người này.

Trên thân người này chính là Kim Xà Kiếm, Vô Song sao có thể không nhận ra trước mặt hắn chính là Xà Vương?.

Ánh mắt Vô Song mở lớn ra nhìn người này, hắn lập tức cúi đầu.

“Viên tiền bối...”.

Đáng tiếc không để Vô Song nói xong, hắn đã bị khí thế của Viên Thừa Chí khóa cứng.

Viên Thừa Chí ngồi xuống, đặt cây đèn cầy giữa hai người, ánh mắt nhìn kỹ Vô Song từ trên xuống dưới, sau đó khẽ gật đầu.

“Hơn hai tháng trước, ngươi chỉ có thể giết chết siêu nhất lưu cao thủ, hai tháng sau vậy mà có thể chém giết tông sư cường giả, võ lực của ngươi càng ngày càng tiến bộ, đại ca trên trời có thiêng biết nhi tử của hắn đạt đến trình độ này cũng có thể ngậm cười nơi chín suối”.

“Ta đã gặp qua Cơ, những việc ngươi làm trong Tu La Thí Luyện thực sự rất tốt, cho dù ta không thấy toàn bộ nhưng cũng có thể thấy được đại khái, cho dù là ta đặt mình vào trường hợp đó cũng không cách nào làm được như ngươi chỉ là ngươi từ đầu đến cuối thiếu đi một thứ”.

“Trên đời có 2 kẻ người lãnh đạo, kẻ đầu tiên được gọi là anh hùng, anh hùng trong mắt thiên hạ là người dẫn đầu thuộc hạ của mình, là người anh dung thiện chiến, là người có thể vì những người bên dưới gánh cả bầu trời, đây là anh hùng”.

“Loại người lãnh đạo thứ 2 gọi là kiêu hùng, kiêu hùng không vì thuộc hạ gánh cả bầu trời, kiêu hùng liền khiến người khác vì hắn gánh lấy trách nhiệm này, đây là kiêu hùng”.

“Khác biệt lớn nhất của hai loại người này chính là việc, anh hùng thì chết sớm, kiêu hùng lại có thể sống thọ. Anh hùng được hưởng hết tiếng thơm của thiên hạ còn kiêu hùng nếu không thể đi đến một bước cuối cùng, có lẽ chỉ còn là tiểu nhân. Anh hùng là mục tiêu để kẻ khác ám toán còn kiêu hùng lại là kẻ ám toán người khác”.

“Ta hay bất cứ ai trên đời này cũng không có quyền chọn con đường cho ngươi, anh hùng cũng được mà kiêu hùng cũng thế, ta vốn không muốn xuất hiện ở đây thuyết giáo ngươi bất quá lần này ta không thể không xuất hiện chỉ bởi ngươi quá ấu trĩ”.

“ Năm đó phụ thân ngươi Lệ Thương Thiên cũng là đại ca của ta có nói, cuộc đời mỗi người là một hành trình dài đi tìm kho báu, chỉ khi nắm được 4 báu vật của đời người mới có thể đủ vốn liếng bắt đầu, bắt đầu chinh phục mụ tiêu của đời người, chấp niệm của đời người. Hôm nay ta thay phụ thân ngươi dạy ngươi về 4 báu vật đời người”.

“Báu vật thứ nhất gọi là ‘thứ gì đó cũ’. Cuộc đời luôn có hai mặt, bất cứ việc gì cũng tồn tại hai mặt, để nhận biết được hai mặt này cần phải có thứ cũ kỹ này, thực lực cường đại cộng thêm chiến thắng có thể chui rèn chiến ý, có thể tăng cường tự tin của một người nhưng cũng chính vì thế lại mài đi sự cẩn thận của một người, lằn ranh giữa tự tin cùng tự kiêu vốn chỉ là một sợi chỉ mỏng”.

“Thế gian này chưa bao giờ là màu hồng, lại càng không có cái gọi là màu xám, đứng giữa trắng và đen liền là xám?, đây chính là sự hão huyền. Trên đời này chỉ có trắng cùng đen chỉ là con người không phải lúc nào cũng trắng, cũng không phải lúc nào cũng đen mà thôi, khi người ta phải lựa chọn liền sẽ là màu xám, khi chọn xong thì hoặc là trắng, hoặc là đen, sẽ không có màu thứ hai. Đời người cũng vậy chỉ có trắng cùng đen, ẩn trong ánh sáng vẫn luôn có bóng tối, trong bóng tối lại luôn có ánh sáng, ngươi không có cách nào và cũng không thể nào một đời bất bại”.

“Ngươi hiểu lần này ngươi sai lầm ở đâu?”.

Khi Viên Thừa Chí nhìn Vô Song, ánh mắt của hắn không giống một tiền bối cao nhân, ánh mắt của hắn lúc này trong suốt đồng thời bình tĩnh đến lạ, hắn nhìn Vô Song như nhìn một người cùng thế hệ, một người bạn vậy.

Đối với Viên Thừa Chí lúc này, Vô Song vừa có cảm kích, lại vừa bội phục, đây chính là tiền bối đi trước, đây là một mặt khác của Xà Vương.

“Vãn bối biết, lần này tiến vào hắc ngục là ta bị người khác ám toán, từ vừa mới bắt đầu tiến vào Thiên Ý Thành vãn bối đã trở thành tâm điểm của sự chú ý nhưng nếu phải chọn ra kẻ đủ quyền lực làm một việc này, đủ để khiến một trưởng lão vì hắn xuất thủ, đủ để móc nối cùng chấp pháp đội, người này chỉ có thể đến từ Thành Tây”.“Chỉ là vãn bối cảm thấy nếu được chọn lại, vãn bối vẫn sẽ đi theo con đường này, ít nhất từ khi bước vào Thiên Ý Thành, vãn bối đã muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý, có lẽ... có lẽ vãn bối hiện nay chọn đi theo chủ nghĩa anh hùng mà tiền bối nói đi”.

Nói xong câu này, Vô Song thở dài, hắn không thích làm anh hùng bởi như Viên Thừa Chí nói, anh hùng thường chết sớm nhưng lần này hắn đúng là trở thành anh hùng, trở thành người vì người khác gánh vác trọng trách.

Đáp lại một câu nói của Vô Song, Viên Thừa Chí chỉ lạnh lùng lên tiếng.

“Sai, mười phần sai”.

“Ngươi không hợp cách, ngươi nên nói nếu được làm lại, ngươi sẽ làm tốt hơn chứ không phải là nói ngươi sẽ vẫn làm như vậy, ta đã nói anh hùng cùng kiêu hùng không quan trọng, tiểu nhân đi đến cuối cùng sẽ là kiêu hùng còn anh hùng? chỉ cần anh hùng đi đến cuối cùng, cũng sẽ trở thành kiêu hùng”.

“ Thứ gì đó cũ trong miệng cha ngươi gọi là nhận thức, nhận thức chỉ đến từ những việc mà ngươi trải qua, từ những thông tin mà ngươi nhận được vì vậy nó cũ. Ngươi thiếu chính là nhận thức, ngươi tiến vào Thiên Ý Thành thì ngươi phải biết Thiên Ý Thành có luật lệ của Thiên Ý Thành, chính vì có luật lệ nên bất cứ kẻ nào muốn chơi xấu ngươi, muốn xử lý ngươi cũng sẽ nhắm vào luật lệ “.

“Kẻ nắm rõ nhất luật lệ của thế giới này liền là kẻ sống lâu nhất hoặc ít nhất là kẻ có cuộc sống dễ chịu nhất, nếu ta thay vào vị trí của ngươi, khi tiến vào Thiên Ý Thành ta chắc chắn làm tốt hơn ngươi”.

“Đầu tiên, khi mà ngươi đã quyết định che cho toàn bộ những tân sinh năm nay đến Thiên Ý Thành cùng ngươi thì ngươi phải hiểu rằng ngươi không đủ lực che chắn cho bọn họ, chỉ là một cái Thượng Quan Thần mà thôi cũng đã khiến ngươi chật vật vô cùng, một cái ô đến cả che mưa che gió cho mình còn làm không nổi, lấy sức đâu che cho người khác?. Nếu ta là ngươi, ta sẽ đi tìm một cái ô lớn hơn nữa”.

“Bất cứ khi làm việc gì, cũng cần một chỗ dựa, con người có thể bắt đầu từ hai bàn tay trắng nhưng không có ai đi đến thành công mà trong tay không có gì, với thiên phú cùng ngộ tĩnh của ngươi, chỉ cần tiếp tục ở lại Cùng Kỳ Điện vài ngày đến khi trưởng lão của Thiên Ý Thành đến thu đệ tử thì tuyệt đối không có việc xảy ra ở Hồng Tước Lâu”.

“Con người cũng giống như loài chim vậy, chưa đủ lông đủ cánh thì phải cần chỗ trú, phải cần chỗ che chở, chỉ có khi lông cánh đã đủ, hùng ưng mới bay lượn trên bầu trời “.

..........

Vô Song chỉ im lặng nghe Viên Thừa Chí giảng dạy, hắn cảm thấy Xà Vương đang muốn dạy hắn, cách để tồn tại trong thế giới này, thậm chí là muốn dạy Vô Song, cách để trở thành một kẻ đứng đầu hợp cách.

Từ trước đến nay Vô Song chỉ độc thân một mình nhưng ở Thiên Ý Thành thì khác, hắn không có một mình, hắn có tổ đội đầu tiên của chính mình, hắn có đồng đội đầu tiên của chính mình.

Hắn có lẽ sai rồi, ít nhất trên đời này có những việc sức một người làm không nổi, Vô Song quá cứng, hắn như một thanh kiếm chỉ có cương mà không có nhu, so với những thượng vị giả những kẻ quyền cao chức trọng trên thế giới này, Vô Song còn kém nhiều lắm.

“Tiền bối, người rất hiểu phụ thân ta?”.

Viên Thừa Chí nghe Vô Song hỏi vậy, lần đầu tiên bật cười, tiếng cười của hắn rất lớn nhưng ẩn ẩn trong tiếng cười lại có một cỗ bi thương.

“Xin lỗi, thật sự là ta nói nhảm quá nhiều, ta vốn đến đây chỉ muốn dạy bảo ngươi một chút, dạy ngươi làm thế nào bắt đầu con đường của thượng vị giả bất quá ta lại nói quá lan man rồi”.

“Ngươi có lẽ không biết, khi gặp ngươi, khi nói chuyện với ngươi lại làm ta nhớ tới phụ thân ngươi, đại ca... là một kẻ thích dùng miệng lưỡi giảng nghĩa khí, phụ thân ngươi là đại ca của ta, hắn là người Tây Vực bất quá lại yêu thích lịch sử quân sự của trung nguyên chúng ta, hắn yêu thích một tác phẩm gọi là Tam Quốc Chí”.

“Năm đó đại ca nói chúng ta kết bái huynh đệ, hắn còn cố tình cùng chúng ta kết nghĩa bên trong vườn đào, hắn thật sự... rất thích vẽ chuyện. Năm đó hắn là đại ca, ta là tam đệ, năm đó hắn cũng ở trước mặt ta thuyết giáo nguyên một tràng đạo lý”.

Vô Song lại tiếp tục im lặng, lần này hắn thật sự không muốn xen vào dòng cảm xúc của Viên Thừa Chí, hắn chỉ có một thắc mắc, nếu phụ thân hắn là đại ca, Viên Thừa Chí là tam đệ vậy nhị đệ là ai?. Đáng tiếc khi Viên Thừa Chí không nói, không ai trong thiên hạ này biết người đứng thứ 2 trong 3 người là ai.

Tiếp theo chỉ thấy Viên Thừa Chí ngửa cổ lên, ánh mắt hơi hơi nhắm lại.

“Đã miên man liền miên man một lần cuối đi, phụ thân ngươi từng nói với ta, hắn cần đi tìm 4 báu vật, 4 báu vật đại diện cho hành trang của đời người, hắn rốt cuộc cũng đã tìm thấy, hắn rốt cuộc đã có một cuộc đời vàng son, trở thành Thiên Vương của toàn bộ tây vực, đáng tiếc đại ca vẫn không đi hết con đường của mình được “.

“Hôm nay, ta thay mặt đại ca ta cũng là phụ thân ngươi, đến giao cho ngươi tấm bản đồ kho báu, bản đồ về 4 báu vật của đời người”.

“Bốn báu vật của đời người bao gồm Thứ Gì Đó Cũ – Thứ Gì Đó Mới – Thứ Gì Đó Vay Mượn cùng Thứ Gì Đó Màu Xanh”.

“Thứ Gì Đó Cũ chính là nhận thức, như ta đã nói, thứ này bất cứ ai cũng có thể có được nhưng có đủ hay không lại là việc khác, ngày hôm nay ngươi nhận bài học đầu tiên của nhận thức, vì vậy ta sẽ tặng ngươi báu vật đầu tiên”.

Viên Thừa Chí nói xong, từ trong ngực áo lấy ra một vật, vậy này... căn bản không phải là bất cứ báu vật gì, đây là một miếng gỗ chỉ lớn bằng bàn tay, một miếng gỗ với lớp sơn màu xanh.

“Không liên quan người khác nghĩ thế nào, chỉ cần ngươi thấy quý thì nó sẽ quý, chỉ cần ngươi coi nó là báu vật, thì đây sẽ là báu vật”.

“Đây là một mẩu gỗ, lấy trên biển hiệu của Hồng Tước Lâu, giữ lấy nó cho bài học đầu tiên của ngươi, cũng là báu vật đầu tiên của ngươi”.

“Báu vật đầu tiên, ta thay mặt phụ thân ngươi giao phó cho ngươi, ta... thúc thúc cũng thật sự hy vọng ngươi có thể tìm được 3 báu vật còn lại, báu vật của chính ngươi, khi đó ngươi có thể đi trên con đường của riêng mình rồi, khi đó có lẽ cũng là lúc ngươi trưởng thành”.

Vô Song trong ánh mắt không có thất vọng chỉ có bình tĩnh.

Hắn đưa bàn tay ra cung kính nhận lấy báu vật này, bài học đầu tiên khi đặt chân đến Thiên Ý Thành, hắn nhớ kỹ.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

(Tối muộn còn 1 chương nhé)

Quyển 2 - Chương 56: Người Về Từ Cõi Chết (1)

Ngày hôm nay Xà Vương cũng không phải chỉ đến dạy Vô Song về đạo lý.

Xà Vương hôm nay chính là người đầu tiên chính thức gửi gắm con đường của Thiên Vương năm đó cho Vô Song, hắn muốn thay Thiên Vương, dạy Vô Song làm người, đây là việc một tam đệ như hắn phải làm.

Đại ca ngã xuống, việc còn lại liền để cho Xà Vương cũng như người ta nói, ‘ sảy cha còn chú sảy mẹ bú dì”.

Viên Thừa Chí coi Thiên Vương như anh trai, hắn cũng có thể coi là chú của Vô Song.

Thiên Ý Thành có thể dạy cho Vô Song rất nhiều thứ nhưng không hẳn là Vô Song bắt buộc phải đến Thiên Ý Thành.

Ví dụ đơn giản, nếu muốn Vô Song thành người nhanh nhất cứ đẩy Vô Song đến bắc phương cùng người Mông Cổ chiến đấu, chỉ cần ở cái địa ngục phương bắc kia vài năm, Vô Song tuyệt đối có thể đủ cứng cáp bước đi.

Nếu bảo Vô Song muốn học võ công thì sao?, đầu tiên Vô Song còn Đại Bi Phú chưa đụng đến, còn Tiên Thiên Quỳ Hoa Bảo Điển, còn cả Tịch Tà Kiếm Phổ, Vô Song có quá nhiều võ công chưa học hắn cần gì phải đến tận Vương Bản Sơn để hối đoái công pháp? hơn nữa nếu thật sự muốn học võ công hay công pháp bản thân Vô Song nên đi Tu Di Sơn một chuyến, võ công của Tiêu Dao Phái mê người hơn nhiều.

Mục Nhân Thanh nhất định mang Vô Song đến Thiên Ý Thành chính vì Viên Thừa Chí.

Viên Thừa Chí là hộ pháp của Thiên Ý Thành, hắn cho dù chưa bao giờ quan tâm đến an nguy của Thiên Ý Thành nhưng Viên Thừa Chí đúng là vẫn luôn kế thừa di nguyện của Kim Xà Lang Quân – Hạ Tuyết Nghi, hắn vẫn là Xà Vương của Thiên Ý Thành.

Thân là hộ pháp của Thiên Ý Thành, Viên Thừa Chí biết được những việc không phải ai cũng biết, ít nhất toàn bộ võ lâm trung nguyên, chỉ có vèn vẹn 10 người biết được bí mật của Thiên Ý Thành, cho dù triều đình Đại Thanh cũng không hề hay biết.

Mục đích thật sự mà Mục Nhân Thanh muốn Vô Song ra nhập Thiên Ý Thành chính là vì Viên Thừa Chí nhờ vả, Viên Thừa Chí lần này đến hắc ngục chủ yếu là muốn đưa Vô Song đến nhìn ‘mặt tối của thế giới’.

.........

Vô Song cũng không hiểu Viên Thừa Chí đang nghĩ gì, trong hắc ngục tối đen như mực này ngoại trừ ánh sáng từ cây đèn cầy kia ra, toàn bộ nhận thức chỉ đến từ cảm giác.

Vô Song sau khi nhận mảnh gỗ trong tay Viên Thừa Chí, hắn liền cảm giác không khí trong hắc ngục có gì đó không đúng, một cảm giác rét lạnh thấu xương xuất hiện, cho dù Vô Song là Tiên Thiên Chí Âm Thể cũng cảm thấy cực kỳ khó chịu, cái lạnh này dĩ nhiên khiến Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song không cách nào chịu đựng nổi.

Trong bóng đêm của hắc ngục cho dù rất mơ hồ nhưng Vô Song vẫn có thể cảm thấy, sự xuất hiện của người thứ 3 này, Vô Song vẫn có thể cảm thấy cái lạnh kinh khủng khiếp kia đến từ người này.

Quả nhiên một giọng nói vang lên, giọng nói cũng làm cho người ta cảm giác rét lạnh tận xương.

“Thừa Chí, là tiểu tử này sao?”.

Đây tuyệt đối là ngữ khí trưởng bối nói với vãn bối chỉ là giọng nói kia ngoại trừ rét lạnh thì quá mức trẻ trung.

Viên Thừa Chí lần này đứng lên hai tay ôm quyền khẽ cúi đầu với kẻ thần bí mới xuất hiện này.

“Vâng, là tiểu tử này, không biết... hắn có tư cách hay không?”.

Vô Song lại một lần nữa phải giật mình, Viên Thừa Chí là cao thủ cấp bậc ngũ tuyệt, người làm tiền bối của hắn không ít ví dụ đám người Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái đều sẽ được coi là tiền bối của Viên Thừa Chí tuy nhiên người khiến Viên Thừa Chí phải cúi đầu nói ra hai chữ ‘tiền bối’ thì thực sự có chút đáng sợ.

Người này chỉ sợ... là ngũ đế cường giả, ít nhất đây là suy nghĩ của Vô Song lúc này.

Người thần bí kia hướng ánh mắt về phía Vô Song, ánh mắt của hắn khi lướt qua người Vô Song cho Vô Song cảm giác run lên cầm cập, ánh mắt làm Vô Song thấy lạnh cả sống lưng. Đây rốt cuộc là ai?, trên đời lại có cường giả tu luyện âm hàn lực lượng kinh khủng như vậy?.

Không khí trong Hắc Ngục trở nên cực kỳ im ắng, chỉ đến khi người kia lên tiếng, mới làm cả Viên Thừa Chí cùng Vô Song thở phào.

Viên Thừa Chí là đang mong đợi còn Vô Song rõ ràng là đang cảm thấy nhẹ nhõm, chí ít khi người kia thu ánh mắt lại, Vô Song mới có thể cảm thấy tự nhiên hơn một chút.

“Tuổi tác không lớn, đả thông 3 mạch trong Âm Dương Cực Băng, nắm giữ Tiên Thiên Chí Âm Thể đồng thời... có mùi giống tên khốn kia, ngoại trừ mùi khiến ta không thích còn lại đều đủ yêu cầu, bất quá nếu là mấy ngày trước hắn xuất hiện lão phu còn có vài phần hứng thú, đáng tiếc hắn đến muộn rồi”.

Viên Thừa Chí nghe vậy lập tức giật mình, nói về thiên phú của Vô Song bản thân Viên Thừa Chí dám vỗ ngực tin tưởng Vô Song không thua ai, về phần chiến lực của Vô Song thì lại càng không cần nói, theo hiểu biết của Viên Thừa Chí về nơi đó, trên đời này không có nhân tuyển nào thích hợp hơn Vô Song mới đúng.

Người thần bí kia như hiểu được sự nghi hoặc trong lòng Viên Thừa Chí, giọng nói của hắn vang lên.

“Ta không thích tên khốn kia, mùi của hắn không ra sao cả nhưng trong vài ngày ngắn ngủi, đây là lần thứ 3 ta ngửi thấy cái mùi khiến ta bực mình này, trước tiểu tử này còn có 2 người nữa “.

“Đông Phương tiểu tử.... mấy ngày trước có mang một nữ nhân tiến vào Thiên Ý Thành, nữ nhân này thiên phú cực kỳ đáng sợ, đáng sợ đến lão phu đời này còn chưa từng thấy, tiểu tử kia rất tốt, nhưng vẫn chưa đủ “.

“Tất nhiên ngươi có thể vì hắn kiếm thêm 2 tấm lệnh bài hộ pháp hoặc cho hắn đi từ ngoài vào trong, cái này là tùy ngươi chọn lựa”.

Viên Thừa Chí lần này ánh mắt liền trở nên bình tĩnh hơn rất nhiều, sau đó quay đầu lại nhìn Vô Song ở sau lưng, đầu hơi hơi gật.

“Hai tấm lệnh bài hộ pháp bản thân vãn bối đúng là không đủ sức tìm ra có điều với thực lực của đứa bé này, đi từ bên ngoài vào trong cũng không có gì không được”.

Người thần bí thản nhiên gật đầu, cũng không nói thêm bất cứ cái gì, thân hình rất nhanh biến mất, cách ông ta biến mất như cách ông ta xuất hiện vậy, căn bản không ai phát hiện ra, chỉ biết nhiệt độ trong Hắc Ngục dần dần trở lại bình thường mà thôi.

Vô Song không hiểu trước mặt hắn là cái gì, hắn căn bản không cách nào hiểu được cuộc đối thoại của Viên Thừa Chí cùng người thần bí kia, chỉ có duy nhất một việc làm Vô Song để ý mà thôi.

Hắn có thể nghe được vài điều một câu nói đó là ‘mùi khó chịu’.

Vô Song biết Đông Phương Bạch là ai, đại danh đỉnh đỉnh Đông Phương Bất Bại bản thân Vô Song sao lại không biết?.

Nếu nói về điểm giống nhau duy nhất của Vô Song cùng Đông Phương Bạch thì chỉ có thể là công thể của hai người, cả hai đều luyện Quỳ Hoa Bảo Điển vì vậy mà có ‘mùi’ giống nhau.

Tất nhiên nếu theo loại suy nghĩ này, Ngụy Trung Hiền cũng sẽ có mùi giống Vô Song cùng Đông Phương Bạch dù sao cả 3 người tu luyện cùng một loại công thể, bản thân Vô Song cũng nghĩ thiên hạ này chỉ có 3 người tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng hắn thực sự không thể tưởng tượng được, có người thứ 4 cũng tu luyện loại võ công này, hơn nữa.... còn là nữ nhân.

Nữ nhân có thể tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, nghĩ đến một việc này chính Vô Song cũng phải cam bái hạ phong mà cúi đầu.

Hắn hiểu được tại sao người thần bí kia lại nói Vô Song thua kém nàng, về mặt thiên phú đúng là Vô Song không cách nào địch nổi nữ nhân kia.

Cách duy nhất để một nữ nhân tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển chính là nàng sở hữu thể chất trong truyền thuyết – Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể.

Không cần tự cung cũng có thể tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, lấy thân nữ nhân ra luyện Quỳ Hoa, trừ loại thể chất này ra căn bản không còn thể chất nào khác.

Vô Song không biết loại thể chất này có thêm công dụng nào khác không nhưng chỉ riêng việc bỏ qua toàn bộ quy tắc của võ học, bỏ qua toàn bộ điều kiện của võ học cho phép chủ nhân có thể luyện bất cứ loại võ công nào trong thiên hạ thì đã quá đủ để dành tặng hai chữ ‘truyền thuyết’.

Thua một nữ nhân như vậy không có gì đáng xấu hổ, cái làm Vô Song quan tâm hơn là... nữ nhân này trông thế nào?, hắn thật sự tò mò về nàng, thật sự muốn biết chủ nhân loại thể chất trong truyền thuyết này rốt cuộc là nhân vật bậc nào?.

Theo hiểu biết của Vô Song, trong truyện Kim Dung có rất nhiều nữ nhân mạnh mẽ, rất nhiều nữ nhân lợi hại nhưng để làm hắn liên tưởng đến Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể thì không có một ai.

Nàng... rốt cuộc là ai?.

...........

Những ngày tiếp theo, Thiên Ý Thành tuyệt đối không yên tĩnh, phải nói là toàn bộ Thiên ý Thành đều bị rung động.

Sự việc Vô Song cùng Thượng Quan Thần đại chiến tại Hồng Tước Lâu khiến vô số người cảm thấy kinh ngạc không thôi, đương nhiên ở một nơi cổ vũ giải quyết mọi việc bằng vũ lực như Thiên Ý Thành mà nói thì đây cũng không phải việc xa lạ gì, đánh nhau mà thôi ngày nào chẳng có?.

Điều đáng nói là Vô Song chiến thắng, Vô Song thân là tân sinh của Thiên Ý Thành lại đánh bại cao thủ xếp thứ 13 tại Huyền Bảng, cái tin tức này một khi truyền đi căn bản không ai tin được, nếu không phải có rất nhiều tận mắt chứng kiến thì còn tưởng đây là câu chuyện cười không hơn không kém.

Tin này chưa đi qua thì tin khác lại tới, khi nghe đến việc Vô Song cùng Thượng Quan Thần mỗi người phải nộp lên trên 3 vạn cống hiến mới có thể coi là vô tội lại làm rất nhiều người cảm thấy sợ hãi sau đó bắt đầu có vô vàn suy nghĩ khác nhau về Vô Song.


Lo lắng, coi thường, hả hê, nuối tiếc.... loại cảm xúc nào cũng có bởi không ai tin tưởng một tân sinh lại có thể tìm được đủ 3 vạn điểm cống hiến giao nộp lên bên trên.

Tất cả những ai sống trong Thiên Ý Thành đều biết, chỉ cần không trả nổi cống hiến liền tính là tội phạm của Thiên Ý Thành, phải tiến vào hắc ngục sau đó... là hắc địa.

Hắc địa là nơi không có lấy một chút linh khí nào, một mảnh đất mà không ai có thể tu luyện đồng thời phải liên tục làm việc, liên tục tiến vào mỏ đào khoáng. Ở Hắc Địa càng lâu kinh mạch sẽ càng khô quắt lại, cho dù là thiên tài cũng sẽ trở thành phế tài.

Đây chính sự đáng sợ của Hắc Địa.

Không có bất cứ thiên tài của Thiên Ý Thành muốn tiến vào Hắc Địa bởi chỉ cần ở đây 3 tháng kinh mạch liền tổn thương, ở đây nửa năm kinh mạch bắt đầu xuất hiện dấu hiệu héo rút, ở đây một năm kinh mạch sẽ khô quắt lại, nếu ở đây hai năm chỉ sợ đan điền cũng không có cách nào tiếp tục tụ khí.

Bản thân Vô Song mang theo khoản nợ 3 vạn cống hiến, hắn ít nhất phải ở trong Hắc Địa 3 năm, 3 năm bên trong Hắc Địa bị nơi chết tiệt đó hành hạ, thiên tai bao nhiêu cũng là phế tài không hơn không kém.

Tất nhiên sẽ có rất nhiều người không muốn Vô Song tiến vào Hắc Địa, nghe đồn trong thời gian 3 ngày tại Hắc Ngục, có đến 4 vị trưởng lão chấp nhận đến trả số nợ này cho Vô Song, chỉ cần hắn chấp nhận trở thành hạch tâm đệ tử của 4 vị trưởng lão này khoản nợ kia liền không cánh mà bay bất quá làm người ta giận sôi là kẻ gọi là ‘Phong’ kia căn bản không hề đồng ý với bất cứ ai.

Vị đệ nhất tân sinh của Thiên Ý Thành dĩ nhiên không cần ai trả nợ lại càng không muốn trả nợ, hắn... muốn vào Hắc Địa.

Sự việc này chính thức bắt đầu cho một câu chuyện cười tại Thiên Ý Thành.

Chuyện kể về một thiên tài tóc trắng, là thiên tài đáng sợ nhất mà lịch sử Thiên Ý Thành ghi lại bất quá lại quá mức không biết điều, quá mức cố chấp, từ đó trở thành một cái phế vật không hơn không kém.

Sự tồn tại của Vô Song như viên sao băng giữa trời, vụt sáng rồi cũng vụt tắt, không hơn không kém.

Ngày thứ 3 kể từ sự việc Hồng Tước Lâu, Vô Song chính thức bị đầy đến Hắc Địa, thời gian chịu phạt là 3 năm.
...........

Người bên ngoài nói gì không ai để ý dù sao mỗi người một ý, ai rảnh mà quan tâm?.

Người trong cuộc nói gì không ai biết bởi bọn họ... không có nói.

...........

Tất nhiên mọi chuyện cũng không đơn giản như mấy câu chuyện ngoài đường phố kia, sự việc của Vô Song khiến rất nhiều người không thể ngồi im.

Ngay sáng hôm sau sự kiện Hồng Tước Lâu, tại Cùng Kỳ Điện, tại nơi dành cho phàm cấp đệ tử, Hồ Phỉ gặp một nhân vật thần bí.

Khi không có Vô Song ở đây thì Hồ Phỉ liền là người đứng đầu tất cả mọi người, cũng là người mạnh nhất trong những tân sinh hiện nay bất quá Hồ Phỉ hiện nay hoàn toàn bất lực trước người kia.

Hồ Phỉ thật sự là một cái huynh đệ tốt thậm chí rất tốt, một người sẵn sàng chết vì những ai hắn coi là huynh đệ, hắn là một hảo hán chỉ là so với Vô Song bản thân Hồ Phỉ càng thích hợp làm anh hùng hiệp nghĩa, là đại tướng mở đường, hắn không hề thích hợp trở thành người lãnh đạo.

Hồ Phỉ sống quá cảm tính, quá nghĩa hiệp cũng quá tình cảm, chính vì vậy, hắn nhiều khi chịu thua thiệt bởi người khác, hắn nhiều khi sẽ dẫn bản thân mình cùng đồng đội đi vào chỗ chết, Hồ Phỉ chính là một trong những người mà Vô Song lo lắng nhất.

Không ai tại Thiên Ý Thành biết, Viên Thừa Chí lại đi đến nơi này, hắn đối mặt với Hồ Phỉ đơn giản chỉ cần một tay, hắn dùng một tay đè thân hình của Hồ Phỉ không cách nào nhúc nhích, Hồ Phỉ thậm chí có cảm giác hắn đang bị cả bầu trời đè lên vậy, không thể cử động, cũng không thể kháng cự.

Viên Thừa Chí nhìn Hồ Phỉ, trong ánh mắt có một tia ôn hòa khó gặp.

“Bình tĩnh một chút, Vô Song tiểu tử kia có thứ này đưa cho ngươi “.

Hồ Phỉ không hiểu ngước mắt lên nhìn Viên Thừa Chí, bản thân Hồ Phỉ vốn muốn mang thân thể còn đang bị thương này đi đến Hắc Ngục, hắn thậm chí muốn phá ngục cứu người chỉ là may mắn hắn bị Viên Thừa Chí ngăn lại.

Hồ Phỉ không biết Vô Song là ai, vì vậy hắn ngước nhìn Viên Thừa Chí.

Chỉ thấy Viên Thừa Chí nhẹ nhàng đáp lại.

“Ngươi không phải muốn biết tên tiểu tử đó sao?, hắn gọi là Vô Song”.

Hồ Phỉ nghe vậy, ánh mắt liền co lại sau đó khẽ gật đầu với Viên Thừa Chí.

“Tiền bối... người nói Phong... à là Vô Song, hắn có thứ muốn đưa cho ta?”.

Viên Thừa Chí chỉ đơn giản đưa cho Hồ Phỉ một mảnh giấy không hơn không kém, trong mảnh giấy đó chỉ ghi 3 chữ ‘ngươi quá yếu’.

Hồ Phỉ cầm lấy mảnh giấy này, toàn thân run lên. Đây đúng là câu nói trước khi tiến vào Thiên Ý Thành bản thân Vô Song đã nói với Hồ Phỉ.

Tiếp theo Hồ Phỉ lại càng kinh ngạc hơn khi nghe Viên Thừa Chí lên tiếng.

“Hắn có việc của hắn, hắn đi đến một nơi thích hợp nhất đối với hắn, còn ngươi... ngươi cũng nên tìm một nơi thích hợp nhất với mình, đừng để 3 năm sau gặp lại hắn lại nói – ngươi quá yếu. Nam nhân của Hồ gia mà bị nói như vậy, cực kỳ mất mặt”.

Hồ Phỉ lúc này bình tĩnh hơn rất nhiều, thở dốc ra một hơi cố gắng bình ổn tâm tình.

Hồ Phỉ cảm thấy, lời nói của Viên Thừa Chí cực kỳ lạ lẫm, cứ như cao thủ thần bí trước mặt biết rõ về thân thể của mình vậy, một tay nắm chặt tờ giấy Vô Song để lại, ánh mắt của hắn xuất hiện sự kiên định, dù sao hắn cũng đã hứa với chính bản thân mình, hắn phải tiếp tục mạnh lên, ít nhất hắn cũng phải xứng với thanh đao của Hồ gia.

“Tiền bối, đa tạ người đã thay Vô Song báo tin cho ta, bất quá ta vẫn muốn biết huynh đệ của ta lúc này thế nào, tiền bối có thể cho ta đến Hắc Ngục một lần không”.

Theo suy nghĩ của Hồ Phỉ, Viên Thừa Chí mạnh như vậy đương nhiên có thể đưa Hồ Phỉ vào Hắc Ngục, hắn muốn xác minh lại Vô Song không có bị sao, đáng tiếc trả lời hắn là một chưởng của Viên Thừa Chí.

Một chưởng này đánh vào người Hồ Phỉ làm hắn lập tức biến sắc bất quá rất nhanh sắc mặt của hắn biến thành kinh hoàng xen lẫn không thể tin.

“Đây là... đây là lộ tuyến vận công của Hồ gia chúng ta, tiền bối... người sao có thể biết”.

Hồ Phỉ chỉ cảm thấy Tử Hà Chân Khí của Viên Thừa Chí chạy dọc cơ thể hắn, hoàn toàn dựa theo lộ tuyến vận công hàng ngày của Hồ Phỉ mà bắt đầu giúp hắn chữa trị ám thương.

“Liêu Đông đại hiệp Hồ Nhất Đao là cha ngươi, lần này ta không chỉ đến vì tiểu tử Vô Song kia mà chính là đến để gặp con của cố nhân, bản tọa họ Viên tên Thừa Chí”.

Viên Thừa Chí... cái tên này đối với Hồ Phỉ như sét đánh giữa trời quang.

Nếu là vị ngũ tuyệt cường giả nào khác đến đây báo tên Hồ Phỉ chưa chắc đã biết nhưng Viên Thừa Chí thì Hồ Phỉ tuyệt đối phải biết.

Viên Thừa Chí chính là đại quan cùng triều với ông nội Hồ Phỉ đồng thời năm đó còn là cấp trên trực tiếp của phụ thân hắn – Hồ Nhất Đao.

Viên Thừa Chí năm xưa tay nắm binh quyền, Kim Xà Doanh của hắn đánh cho nhà Minh kinh hồn táng đảm, những năm đó Hồ Nhất Đao chính là đại tướng chưởng khống Kim Xà Doanh, đứng dưới quyền Viên Thừa Chí.

Khi Hồ Phỉ nhìn thấy Kim Xà Lệnh cùng Kim Xà Kiếm của Viên Thừa Chí, hắn lập tức tin.

Hồ Phỉ năm lên 7 tuổi đã mất cả cha lẫn mẹ, hắn sống cùng Bình Tứ Thúc, là Bình Tứ Thúc nuôi hắn lên người, dạy hắn võ công, cũng là Bình Tứ Thúc kể cho hắn về sự tích của phụ thân.

Hồ Phỉ thậm chí trực tiếp muốn quỳ xuống khấu đầu với nhân vật trong truyền thuyết này, trong dân gian địa vị của Xà Vương Viên Thừa Chí cao hơn bất cứ vị ngũ tuyệt nào khác, Hồ Phỉ quỳ xuống cũng là đương nhiên chỉ là hai đầu gối kia thủy chung không thể chạm đất.

Viên Thừa Chỉ chỉ mỉm cười vỗ vai Hồ Phỉ, sắc mặt mang theo vài phần vui vẻ.
“Ta muốn ngươi khấu đầu bất quá không phải khấu đầu như vậy, ta muốn ngươi khấu đầu với tư cách là đệ tử cúi đầu trước lão sư. Ta đến Thiên Ý Thành ngoại trừ Vô Song ra còn là vì ngươi, nam nhân của Hồ gia thì tuyệt đối không được để bất cứ ai coi thường, như Đại Tuyết Sơn sừng sững giữa trời “.

Viên Thừa Chí nói xong, ánh mắt hắn nhẹ nhắm lại, nam nhân Hồ gia quả thực cực kỳ tuyệt vời.

Viên Thừa Chí năm đó được Hồ Bình giúp đỡ rất nhiều hắn mới có ngày hôm nay, vậy để báo ân tình năm đó của Phi Thiên Hồ Ly, Viên Thừa Chí hắn nhất định sẽ dìu dắt Hồ Phỉ trở thành người kế thừa xứng đáng của Ma Đao.

..........

Đã nói về Hồ Phỉ thì có lẽ không thể không nói đến một người nữa, nàng là Thẩm Tương Vân.

Bản thân Tương Vân chưa bao giờ thiếu cống hiến, người khác cảm thấy 3 vạn cống hiến là một con số trên trời nhưng Tương Vân thì không.

Tương Vân là y sư, ở Thiên Ý Thành thậm chí có rất nhiều trưởng lão đối với nàng còn phải mang theo vài phần kính trọng, ở một nơi như Thiên Ý Thành, địa vị của y sư cao đến dọa người.

Tất nhiên y sư trên đời này không hiếm, để nói đến Tương Vân phải nói đến 2 thân phận khác của nàng, nàng là luyện đan sư cùng dược sư.

Tương Vân là người phụ trách linh điền của Thiên Ý Thành đồng thời mỗi tuần nàng đều có thể lấy được một số thảo dược trong hạn định để tiến hành luyện đan, đan dược trong tay Tương Vân nếu bán ra ngoài hắc chị ít thì 600 cống hiến nhiều có khi đến 3000 cống hiến, nàng tuyệt đối là một tiểu phú bà của Thiên Ý Thành, kể cả rất nhiều trưởng lão cũng chưa chắc đã có cống hiến cao như nàng.

Chỉ cần Tương Vân biết việc Vô Song tiến vào hắc ngục nàng chắc chắn sẽ đến đưa hắn ra ngoài bất quá từ khi Vô Song tiến vào Hắc Ngục đến tận bây giờ, Tương Vân vẫn chưa bước ra khỏi cửa một bước.

Nàng hôm nay vẫn xinh đẹp như thường ngày, một thân thanh y thêm mái tóc đen xõa xuống mặc những cơn gió nhẹ thổi qua người, nét đẹp nhẹ dịu mà đầy tự nhiên, nét đẹp cho người khác cảm giác an bình.

Hai tay nắm lấy thành lan can, ánh mắt thủy chung hướng về phía Hắc Ngục, nàng như muốn từ vị trí này nhìn thấy thân ảnh Vô Song vậy.

Phía sau nàng, có tiếng bước chân khẻ vang lên khiến bờ vai Tương Vân hơi run run, nàng quay đầu lại nhìn thân ảnh kia sau đó hơi hơi cúi đầu.

“Tiền bối”.

Người tới là một lão nhân bao phủ hoàn toàn trong màu đen chỉ có mái tóc thuần một màu trắng, đây chính là Thiên Ý Thành đại trưởng lão cũng là người hậu thuẫn cho Tương Vân.

Đại trưởng lão không phải lúc nào cũng ở Thiên Ý Thành chỉ có nửa tháng gần đây vị đại nhân vật này không ngờ lại chưa từng rời khỏi nơi đây.

“Tương Vân, ngươi vẫn suy nghĩ về tiểu tử đó sao”.

Tương Vân nhìn đại trưởng lão rồi thật thà gật đầu.

“Tiền bối, người nói... đại ca sẽ không sao chứ?, Tương Vân nghe nói Hắc Địa cực kỳ đáng sợ”.

Đại trưởng lão chỉ khẽ mỉm cười, một tay xoa đầu Tương Vân như xoa đầu cô cháu gái của chính mình vậy.

“Tương Vân không tin lời lão phu nói sao?, Hắc Địa là cơ duyên của hắn, với người khác là địa ngục nhưng lại có những người sinh ra đã thích hợp với địa ngục thì sao?. Việc của Tương Vân là học luyện đan thật tốt được không?, sau này không khéo vị đại ca của ngươi lại cần đến đan dược của Tương Vân thì sao?. Tiểu tử kia ô dù rất dày, nếu hắn thật sự muốn đi ra đã sớm đi ra, hắn cũng đã quyết định vào Hắc Địa rồi”.

Tương Vân nghe vậy một lần nữa khẽ gật đầu, hai bàn tay nắm chặt lấy ống tay áo, ánh mắt vẫn có chút lưu luyến nhìn vào Hắc Ngục.

Nàng mới gặp Vô Song mà thôi, ông trời lại muốn... muốn nàng rời xa tiểu sư thúc của nàng? chỉ là nàng biết thân là nữ nhân đôi khi phải học... chờ đợi.

Linh Tố tỷ tỷ có thể đợi, nàng tại sao không thể đợi.

.........

“Này, mày còn đang ngái ngủ à? tính ngủ bao lâu nữa, dậy đi”.

Chuông điện thoại khẽ vang cùng với bản nhạc chuông thân thuộc, theo thói quen hắn khẽ bắt máy để rồi một giọng nói như gào lên từ phía bên kia vọng lại, Vô Song lờ mờ tỉnh dậy, đầu óc của hắn cảm thấy mơ hồ vô cùng, đầu hắn đau như muốn nứt ra.

Mở mắt, là khung cảnh hoàn toàn khác, hắn cảm thấy trước mặt vừa quen vừa xa lạ.

Ngồi dậy, vươn vai, ngáp thật dài, đầu dây bên kia điện thoại là một giọng nói... vừa lạ nhưng cũng đầy thân quen.

Phải mất một lúc sau, Vô Song mới mở miệng đầy kinh ngạc.

“Kiên?”.

Đầu dây bên kia im lặng một chút sau đó là một chàng sung liên thanh vang lên.

“Tao đã bảo bao lần rồi, nốc ít rượu thôi không nghe, ngày đầu công ty khai trương, tính là mất hình tượng với mấy em nhân viên à?, thay đồ nhanh lên nửa tiếng nữa tao đánh xe đến ”.

Vô Song... à không... Phong mới đúng.

Hai tay di di đầu, hôm qua hắn thật sự uống quá nhiều rượu, uống đến mức chính hắn cũng không rõ mình về nhà bằng cách nào.

Người gọi điện cho hắn là Kiên, một trong số ít những thằng bạn mà Phong quen thậm chí có thể coi là thân thiết, hai người cùng học đại học ở Anh, cùng bên nhau những năm tháng xa xứ, sau đó khi Phong về mở công ty cũng liền mời Kiên đến giúp, đây chính là bộ đôi giám đốc cùng phó giám đốc của công ty.

Phong chậm rãi rời giường, hắn rất cao ít nhất so với một người Việt Nam thì đây là chiều cao trong mơ, 1m85.

Nhìn mình trong gương hắn khẽ mỉm cười, khuôn mặt sắc cạnh đầy nghiêm nghị cùng nam tính, ánh mắt sâu rất đẹp không biết đã hút hồn bao nhiêu cô gái ngoài kia thêm vào cái đầu bù xù như tổ quạ - hậu quả của một đêm mở tiệc khánh thành công ty lại càng khiến Phong có thêm vài phần phong trần.

Cánh tay phải khẽ đưa lên vuốt tóc, trên cánh tay lộ ra hình ‘xăm’ với những dòng chữ kỳ dị mà không ai hiểu nổi, nhìn vào hình xăm này Phong khẽ nhếch miệng, cái bớt làm hắn tự ti suốt những năm tháng trong mái trường kia bây giờ lại khiến hắn càng thêm nam tính, càng thêm mị lực.

Nửa người trên không mặc đồ, vươn tay ra cố gắng tìm kiếm một cái áo sơ mi, tự ngắm mình trong gương là một thân thể đầy dụ hoặc, là những múi cơ săn chắc, là làn da đầy khỏe mạnh cùng chiều cao lý tưởng.

Tự thưởng cho mình một lời khen, miệng khẽ huýt sáo theo một điệu nhạc cổ điển đầy trữ tình.

Nguyễn Vũ Phong – nam 30 tuổi có bằng thạc sỹ kinh tế tại Anh, nói được 4 ngoại ngữ đồng thời ngày hôm qua, công ty của hắn chính thức được thành lập, một công ty truyền thông giải trí, cho dù xét thế nào hắn cũng là một nam nhân thành đạt.

Đối với chính bản thân Phong mà nói, hôm nay là một ngày đáng mong đợi, sau khi sửa soạn xong một tay cầm lấy điện thoại xem giờ để rồi ánh mắt co rụt lại.

Hôm nay là ngày 9/7.

Sinh nhật của hắn là ngày 8/7.

Hắn năm nay bước vào tuổi 31... chỉ là....

.........

Vùng dậy, thân thể ướt đẫm mồ hôi, miệng thở dốc không ngừng, cả người run lên.

Bên cạnh lại có một giọng nói vang lên có điều giọng nói này chẳng vui vẻ chút nào, đây tất nhiên không phải là giọng điện thoại của Kiên mà là giọng nói ngay sát của một cái nữ nhân, nàng họ Hoắc tên Thanh Đồng.

“Này sao thế? đừng nói chưa tiến vào Hắc Địa đã sợ vỡ mật?, nếu như thế ta liền đá ngươi xuống xe”.

Hoắc Thanh Đồng mở mắt ra lườm Vô Song một cái, nàng thực sự cảm thấy tương đối chướng mắt với Vô Song lúc này, nàng ghét nam nhân yếu đuối, Vô Song hiện nay trước mặt nàng liền được gắn cho hai chữ yếu đuối.

Hoắc Thanh Đồng nghĩ gì, Vô Song không quan tâm, cái Vô Song quan tâm là ký ức kia của hắn.

Hắn đã đúng, hắn... không phải xuyên không ngay trong cái đêm sinh nhật năm 30 tuổi kia... ký ức của hắn rõ ràng bị bôi đen.

Rốt cuộc là tại sao Vô Song xuyên không?.

Tiếp theo Vô Song lại càng rùng mình hơn, trên tay phải của hắn không biết từ lúc nào cái bớt kia lại xuất hiện.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 57: Người Về Từ Cõi Chết (2)

Màn đêm buông xuống, chiếc xe ngựa chậm rãi đi về phía trước, chiếc xe ngựa này tuyệt đối không thoải mái gì lại càng không xa hoa, ít nhất nằm ở bên trong không có chút cảm giác êm ái nào cả, bên trong xe cả Hoắc Thanh Đồng cùng Vô Song đều có thể cảm nhận được độ xóc của con đường.

Diện tích bên trong xe cũng không lớn tính ra chỉ vừa vặn cho khoảng 3 người ngồi, nếu thêm chút hành lý cùng quần áo thì chỉ sợ 2 người cũng đã làm thành xe chật kín.

Trong màn đêm lúc này Hoắc Thanh Đồng nhìn chằm chằm vào Vô Song, vẻ mặt của nàng không hề thoải mái cho lắm, dù sao phải rất khó khăn nàng mới có thể tiến vào giấc ngủ vậy mà không ngờ Vô Song dám đánh thức nàng?.

Về phần Vô Song, hắn tuyệt đối không có để ý Hoắc Thanh Đồng nghĩ gì về mình, cái duy nhất để Vô Song để ý là tình trạng của chính mình, vết bớt tưởng như đã biến mất từ không biết bao nhiêu năm nay lại một lần nữa hiện về.

Cái làm Vô Song sợ hãi nhất chính là cái vết bớt này bám theo hắn đến tận đây, đây rõ ràng không phải là cơ thể của Vô Song ở kiếp trước, hắn đã sống lại một kiếp, một hình hài khác, một thân phận khác, vì cái gì vết bớt vẫn quay về?.

Trong chiếc xe ngựa nhỏ kia, thậm chí đây là lần đầu tiên Vô Song hoài nghi về vết bớt này, phải chăng Vô Song xuyên không cũng là vì nó? hoặc ít nhất cũng liên quan đến nó?.

Vết bớt sinh ra khi Vô Song sinh ra, phải chăng khi hắn sinh ra cũng đã là một sự sắp đặt?, nếu vết bớt này là đặc biệt vậy chẳng nhẽ hắn... cũng là đặc biệt.

Ở hậu thế không thiếu những câu truyện viễn tưởng, không thiếu nhưng bộ phim căn bản không bao giờ tồn tại, hắn chưa bao giờ từng đặt bản thân mình vào trong loại trường hợp này cũng chưa từng nghĩ mình là người đặc biệt.

Cuối cùng là giấc mơ kia, Vô Song cảm thấy trong đầu mình chỉ là một mớ bòng bong, hắn không thể suy nghĩ được bất cứ thứ gì, miệng lưỡi khô khốc, cổ họng đắng chát, sống lưng xuất hiện mồ hôi lạnh, hắn nhận ra... Hắc Địa ẩn dấu một thứ gì đó, có một thứ gì đó đang đợi hắn.

Trước khi tiến vào địa phận Hắc Địa, Vô Song căn bản chưa từng gặp phải việc tương tự hơn nữa vết bớt cũng không có hiện lên, chỉ khi tiến vào Hắc Địa hắn mới gặp phải giấc mơ kia, vết bớt ở bên hắn suốt 30 năm của cuộc đời mới một lần nữa quay về.

Bàn tay trái run rẩy chạm vào tay phảm, trên làn da của Vô Song vẫn trắng mịn lạ thường nhưng chính vì thế mà vết bớt càng thêm nổi bật, thứ này cứ như sinh ra đã là một thể với Vô Song vậy, không hề có dấu hiệu lồi hay lõm của một vết bớt lại càng sẽ không phải là hình xăm khắc lên.

Cố gắng giữ bình tĩnh, Vô Song nhìn qua cửa sổ xe ngựa ngoại trời vẫn tối đen như mực, nhưng hắn có thể cảm thấy sâu bên trong hắc địa, có gì đó đang kêu gọi hắn, đang thúc dục hắn.

.......

Hắc Địa được coi là nơi đáng sợ nhất của Vương Bản Sơn, nếu không phải là vạn bất đắc dĩ hoặc thân mang trọng tối thì tuyệt đối sẽ không có ai tiến vào Hắc Địa.

Đây là một mỏ khoáng khổng lồ nằm bên trong Vương Bản Sơn, một mỏ hắc thiết với trữ lượng lớn đến đáng sợ, ít nhất từ khi nó được phát hiện ra đến bây giờ sản lượng hắc thiết khai thác được chưa bao giờ giảm, Hắc Địa đã tồn tại ở Vương Bản Sơn ít nhất trong 20 năm, tất nhiên có thể càng lâu hơn, ai có thể biết được?.

Cái tên của Hắc Địa bắt đầu từ màu sắc của khu vực này, không rõ có phải vì mỏ hắc thiết khổng lồ ở đây hay không mà toàn bộ mặt đất chỉ có tuần một màu đen, một màu đen của sự chết chóc, của bóng đêm vô tận, cái màu đen này khiến rất nhiều người cảm thấy Hắc Địa là dấu hiệu của tà ma.

Vùng đất này quả thật rất kỳ dị, Hắc Địa không có linh khí tồn tại, người tiến vào Hắc Địa cho dù thử bất cứ cách nào cũng không thể tập trung thiên địa linh khí lại, không cách nào dẫn thiên địa linh khí nhập thân, nội lực bên trong cơ thể chỉ cần sử dụng liền không có cách nào bổ sung lại càng không có cách nào tu luyện.

Bất kể là nhất lưu cao thủ, tông sư, đại tông sư hay thậm chí là ngũ tuyệt đều không có cách nào cảm nhận thiên địa linh lực tại nơi đây, đây hoàn toàn là một vùng đất chết với võ giả.

Thông thường mà nói thiên địa linh lực nằm ngay bên trong không khí mà hằng ngày chúng ta hít thở, căn bản không thể nào phân tách ra được, không cách nào nhận ra được đâu là linh khí để tu luyện đâu là không khí để hít thở vì vậy toàn bộ thế giới này đều không nhắc đến không khí, chỉ nhắc đến thiên địa linh khí bất quá Hắc Địa là một trường hợp đặc biệt.

Đây là nơi duy nhất không có linh khí, chỉ có không khí để hít thở đồng thời bên trong Hắc Địa còn có một loại từ trường lực lượng cực kỳ đáng sợ, nó khiến cho đất của hắc địa vô cùng cứng, cứng hơn loại đất đá bình thường ít nhất gấp 4 lần đồng thời cũng làm cho trọng lực tại hắc địa phi thường đáng sợ, ‘lực hút’ của nơi đây lớn gấp 2 lần ở bên ngoài.

Không biết ma quỷ có tồn tại hay không nhưng rất nhiều người tại Vương Bản Sơn đều có một loại nhận thức chung đó là... nếu ma quỷ có tồn tại bọn chúng phải tồn tại bên trong Hắc Địa.

Vương Bản Sơn không phải chỉ có 9 đỉnh núi, Vương Bản Sơn có tổng cộng 10 đỉnh núi.

Đỉnh núi thứ 10 nằm ngay sát Bắc Thành, chỉ cần đi qua Bắc Môn liền sẽ tiến về nơi này, núi này cũng là ngọn núi duy nhất bên trong được đặt tên, nó được gọi là Quỷ Khu.

Từ Bắc Thành đi đến Quỷ Khu sẽ là Hắc Địa.

Hắc Địa nằm bên trong Quỷ Khu, lúc này chiếc xe ngựa đưa Hoắc Thanh Đồng cùng Vô Song di chuyển rốt cuộc đã xuyên qua màn đêm, tiến vào Quỷ Khu.

..........

Vô Song chưa từng đến Quỷ Khu hay nghe về Quỷ Khu trước đây bất quá khi xuống xe ngựa, khi được chân chính ngắm nhìn nơi đáng sợ nhất của Thiên Ý Thành này thì tuyệt đối là một cảm giác rung động không thôi.

Quỷ Khu là một ngọn núi cao rực sáng giữa màn đêm, ở trên Quỷ Khu xuất hiện rất nhiều ngôi nhà có chút đơn sơ được xây dựng ngay trên những vách núi cao vút, những ngôi nhà giữa trời, bên trên mỗi ngôi nhà đều thắp lấy vài cây đuốc thắp sáng một vùng khoảng không, khi hàng trăm hàng nghìn cây đuốc cùng được thắp lên thì Quỷ Khu như một ngọn núi đang rực cháy.

Vô Song quả thực không ngờ số lượng người ở Quỷ Khu cũng không ít, từ số ngôi nhà mà hắn nhìn thấy chỉ sợ bên trong Quỷ Khu cũng có hơn ngàn người, đây là con số cực kỳ kinh khủng.

Tiếp theo là màu đất của Quỷ Khu, thật ra không ai muốn tốn công thắp đuốc vào ban đêm cả, cái cảm giác rực sáng cả Quỷ Khu nhìn từ ngoài vào rất đẹp nhưng người ở bên trong mới thấy nó bất tiện thế nào, chí ít nó sẽ rất khó ngủ yên giấc nhưng có lẽ người ở Quỷ Khu cũng không còn phương án nào khác.

Nếu không có những ngọn đuốc kia, toàn bộ Quỷ Khu chỉ thuần một sắc đen, nếu vào ban đêm thì Quỷ Khu như muốn ẩn mình vào trong bóng tối vậy chỉ sợ đưa tay cũng khó có thể nhìn thấy được 5 ngón khi đó những người đi lại trên Quỷ Khu tuyệt đối sẽ không được an toàn.

Tổng thể mà nói, Quỷ Khu cũng không cho Vô Song cảm giác quá mức đáng sợ hay áp lực, ấn tượng đầu tiên của hắn về nơi này chỉ là có chút bắt mắt mà thôi.

Ngay dưới chân Quỷ Khu có một doanh trại tương đối lớn, bên trong cũng đang xuất hiện ánh đuốc bập bùng, toàn bộ doanh trại này dưới ánh sáng của lửa liền trở nên rõ mồn một trong đêm.

Hoắc Thanh Đồng nhìn thấy doanh trại này vậy mà khẽ mỉm cười để rồi một tay cầm lấy dây cương ngựa, cả người cùng xe ngựa chậm rãi tiến vào bên trong doanh trại đằng sau là Vô Song lững thửng bước theo.

Ở ngoài doanh trại có 6 Hắc Ma đang canh chừng, khi đám người này nhìn thấy bóng người Hoắc Thanh Đồng từ xa tiến tới thì đồng loạt đứng lên, trong ánh mắt mang theo một tia chào đón.

Cái ánh mắt này rất lạ, những người Hắc Ma bảo vệ doanh trại này nhìn Hoắc Thanh Đồng như nhìn người thân trong gia đình trở về sau một chuyến đi xa vậy.

Không mất bao lâu, Hoắc Thanh Đồng cùng Vô Song cũng tiến đến cửa trại, nàng gần như bỏ hết đi lớp gai nhọn bên ngoài của Hoắc Mân Côi, đối với những binh sỹ Hắc Ma nơi đây trên mặt nàng xuất hiện một nụ cười từ tận đáy lòng.

“Các ngươi vất và rồi, Thanh đại ca, lần này đến đại ca trực đêm sao?”.

Vẫn là cái vẻ lạnh lùng kia, vẫn là bộ hắc giáp tôn lên cơ thể tuyệt đẹp kia nhưng ngữ điệu trong giọng nói rất khác, nàng hiện nay không còn giống một băng sương nữ nhân, nàng giống một thiếu nữ trở về thăm quê nhà, trở về gặp người thân vậy.

Người được Hoắc Thanh Đồng gọi là ‘đại ca’ là một nam nhân tương đối trẻ, thoạt nhìn có lẽ cũng chỉ ngang ngửa tuổi tác với Thượng Quan Thần bất quá người này lại cho Vô Song một cảm giác rất đáng sợ, một loại cảm giác lành lạnh.

Người này chưa chắc đã mạnh hơn Vô Song bao nhiêu nhưng không biết tại sao trước mặt người này Vô Song mơ hồ có một tia yếu nhược, đây là điều lần đầu Vô Song gặp phải, hắn không ngờ lại gặp một cao thủ trẻ tuổi về mặt khí thế có thể lấn át Vô Song?.

Tầm mắt Vô Song tiếp tục mở rộng ra, hắn bắt đầu quan sát tất cả mọi người trước mặt để rồi chợt phát hiện ra, bất kể là ai trong bọn họ đều cho Vô Song một loại cảm giác lành lạnh chỉ là không ai rõ ràng bằng Thanh đại ca của Hoắc Thanh Đồng mà thôi.

Thứ cảm giác này đối với Vô Song lại có chút quen thuộc, loại cảm giác tương đối giống với thần bí nhân xuất hiện ở Hắc Ngục lần đó.Vô Song quan sát mọi người thì những người này cũng quan sát Vô Song, trong ánh mắt của bọn họ đều có một tia tò mò nhìn hắn để rồi Thanh đại ca liền chỉ vào Vô Song.

“Thanh Đồng, ngươi lần này quay về dẫn ai theo đây?”.

Hoắc Thanh Đồng cũng là mỉm cười, nàng giới thiệu Vô Song với đám Hắc Ma canh cửa này.

“Hắn gọi là Phong, là người bên trên gửi tới, tân binh trong đám chúng ta”.

Sau khi nghe thấy hai chữ tân binh từ miệng Hoắc Thanh Đồng, Thanh đại ca thậm chí còn dùng một tay vỗ vai Vô Song, cái vỗ này tuy không hề cố ý nhưng lực đạo cực cường, ít nhất cũng làm Vô Song như muốn lệch nửa bên vai.

“Tiểu tử, cố gắng lên, ta gọi là Triệu Thanh, sau này có gì không quen có thể tìm đến ta, ta sẽ giúp ngươi một hai”.

Vô Song nhìn Triệu Thanh sau đó dùng một tay vỗ vỗ bả vai của mình, hắn quả thực cảm thấy ê ẩm vô cùng.

“Vậy đa tạ Thanh đại ca rồi, tiểu đệ nếu có việc cần giúp đỡ nhất định sẽ đi tìm Thanh đại ca ”.

........

Sau khi chào hỏi đám người Triệu Thanh ở cửa doanh trại, Hoắc Thanh Đồng tiếp tục dạo bước, có khác là lần này nàng dẫn Vô Song đi theo, hai người tay trong tay đi về phía trước.

Vô Song không rõ là Hoắc Thanh Đồng bạo gan hơn những nữ tử trong thời đại này hay nàng căn bản không coi Vô Song là nam nhân, phải biết nữ nhân dám cầm tay một nam nhân không quen trong cái thế giới này thì không phải là một việc dễ gặp.

Doanh trại tương đối lớn, bên trong có rất nhiều lều trướng, theo cảm giác lực của Vô Song thì mỗi lều trướng đều có từ 3-4 người bên trong, toàn bộ doanh trại này có lẽ khoảng gần 200 người, số lượng cũng không ít.

Vì lúc này vẫn là ban đêm, thỉnh thoảng Vô Song cùng Hoắc Thanh Đồng mới gặp từng tốp lính đi tuần tra, mỗi đội tuần tra cũng là 6 người, khi nhìn thấy Hoắc Thanh Đồng đi tới đều không quên đối với nàng gật đầu đồng thời hướng ánh mắt tò mò về phía Vô Song.

Một đường đi thẳng không hề dừng lại cho đến khi một cửa động xuất hiện, đây là một cửa động nằm ngay bên trong lòng Quỷ Sơn, ở trước cửa động có đâm xuống một cây đại đao, đại đao mang theo hai màu trắng đen rất đẹp nhưng cũng to lớn lạ thường, chí ít cây đại đao này cũng phải dài gần 2m, độ rộng của lưỡi đao lên tới 50 cm, Vô Song thật sự rất khó tưởng tượng với hình dáng đồ sộ này thì nó phải nặng bao nhiêu?.

Tất nhiên thanh đại đao cắm ở đây đã nói lên chủ nhân của nó không còn cần đến nó chí ít hiện nay là vậy, nhìn thanh đại đao Vô Song cũng cảm thấy một chút tò mò, hắn cũng thật sự muốn biết chủ nhân thanh đại đao này là ai.

Hoắc Thanh Đồng lại làm như không để ý đến sự tò mò của Vô Song, nàng không có trách nhiệm phải giải thích cho Vô Song và nàng căn bản cũng không muốn, bàn tay vẫn nắm lấy tay Vô Song nàng liền dẫn hắn đi vào cửa động.

Cửa động rất tối, nhưng bên dưới lại có ánh sáng lập lòe đồng thời dĩ nhiên lại có những bậc thang được kỳ công tạo nên, bên trong hang động này chỉ sợ cũng có người.

Cũng chẳng mất bao lâu kể từ khi tiến vào cửa động bản thân Vô Song đã có thể nhìn thấy những tia sáng đầu tiên phản chiếu lại, không ngờ bên cạnh cầu thang ngay bên trong vách núi của Quỷ Sơn là có rất nhiều những viên dạ minh châu.

Cũng nhờ số lượng dạ minh châu khổng lồ ở dưới này dẫn đến việc càng đi xuống dưới mặt đất lại như càng sáng lên, dưới cái ánh sáng của dạ minh châu Vô Song rốt cuộc cũng có thê rnhinf thấy bên dưới là gì.

Cách khoảng 20m so với mặt đất không ngờ tiếp tục tồn tại một doanh trại khác.

Nói là doanh trại cũng không đúng bởi đây không có lều trướng, thay vào đó là những ngôi nhà, toàn bộ đều được xây dựng bằng đá khiến Vô Song không thể không liên tưởng đến những di tích văn hóa thời kỳ đồ đá trên TV, quả thực rất giống.

Lần này Hoắc Thanh Đồng rõ ràng bước chậm lại, nàng hướng ánh mắt về phía Vô Song, khóe miệng hơi hơi cong lên.

“Chúc mừng ngươi, đây là Hắc Địa chỉ là hy vọng ngươi có thể chịu đựng vài ngày, không đến mức vừa mới tiến đến được mấy ngày đã bị dọa bỏ chạy, trong lịch sử của Hắc Địa không thiếu mấy kẻ vì quá sợ hãi nơi này mà treo cổ tự tử ”.

Vô Song cũng không quan tâm đến lời nói mang tính trêu chọc của Hoắc Thanh Đồng, cho dù hắn cùng nữ nhân này tay trong tay, cho dù nữ nhân này với Vô Song không có quá nhiều xung đột thì cả hai vốn không hợp nhau, hắn mới không dỗi hơi đôi co với nàng.
Hai người rốt cuộc cũng đi hết những bậc cầu thang dẫn xuống dưới, tiền vào thành phố đá của Hắc Địa.

Cũng giống như trên kia, ở đây cũng có người canh cổng bất quá lại có chút đặc biệt, Vô Song có thể nhìn thấy thành phố đá này có tổng cộng 8 cái chòi canh bằng đá, ở bên trên có ánh lửa bập bùng chiếu sáng một vùng tối của hang động.

Khi Hoắc Thanh Đồng tiến vào thành phố đá kia, cũng không có sự yên tĩnh giống như ở trên mặt đất mà là một hồi chuông ngân vang, một chiếc chuông đồng rất lớn được treo ở chòi đá chính giữa, khi chiếc chuông vang lên nó mang âm thanh truyền thẳng đến toàn bộ ngó ngách của thành phố đá này thậm chí Vô Song hoài nghi cho dù là doanh trại trên mặt đất cũng có nghe thấy một hai.

Tiếng chuông này vừa giống tiếng chuông cảnh báo vừa giống tiếng chuông tập hợp, chỉ trong một cái nháy mắt, gần như khi tiếng chuông chấm dứt cũng là lúc bên trong những nhà đá nhỏ kia có rất nhiều Hắc Ma đi ra.

Nếu trên mặt đất có khoảng 200 Hắc Ma thì ở bên dưới này chỉ có khoảng chưa đến 30 người nhưng không phải vì thế mà Vô Song cảm thấy lực lượng dưới lòng đất này yếu... Vô Song có cảm giác trong 30 người này... người yếu nhất cũng phải ngang ngửa Bạch Y Dạ, sức chiến đấu của đội ngũ này tuyệt đối cực kỳ chấn động nhân tâm.

Rốt cuộc Thiên Ý Thành nghĩ gì lại... lại để một cái đội ngũ cường đại đến mức này ở đây?.

Khi toàn bộ bọn họ tập hợp lại tạo cho Vô Song cảm giác trước mặt hắn xuất hiện một ngọn núi băng rét lạnh tận xương cao tận chân trời, ngọn núi băng không thể vượt qua.

Bên dưới tổng cộng có 28 người, 4 người là đại tông sư cường giả, 24 người là tông sư đỉnh phong.

Khi 28 người này tập hợp, Hoắc Thanh Đồng cũng buông tay Vô Song ra, nàng chỉ khẽ mở miệng.

“Đứng nguyên đây”.

Để lại một câu nói không đầu không đuôi, Hoắc Thanh Đồng bước về phía 28 Hắc Ma kia.

Bản thân 28 Hắc Ma xếp thành 4 hàng, mỗi hàng 7 người đồng thời người dẫn đầu mỗi hàng là một đại tông sư cao thủ, về phần Hoắc Thanh Đồng nàng tiến tới cũng không có bước vào bất cứ một hàng ngũ nào, nàng trực tiếp đứng chếch về phía bên trái, cả người đứng thẳng tắp như một cây trường thương.

Nhìn cái hình ảnh này, Vô Song thực sự liên tưởng đến xếp hàng mỗi tiết thể dục dưới sân trường, vị trí của Hoắc Thanh Đồng giống một cái lớp trưởng vậy.

Đương nhiên nếu đã có lớp trưởng thì phải có ‘giáo viên’, khi vị ‘giáo viên’ kia xuất hiện lại làm cho Vô Song cảm nhận được một loại áp lực kinh khủng khiếp.

Đây cũng là một nữ nhân nhưng nàng không mặc giáp màu đen mà áo giáp của nàng thuần một màu hoàng kim sáng chói, nàng chính là Kim Hộ Pháp của Thiên Ý Thành.

Nàng đã từng thấy Vô Song nhưng Vô Song tuyệt đối chưa thấy quá nàng, hắn quả thực bị khí diễm của nàng ép đến mức ngộp thở.

Kim hộ pháp xuất hiện, nàng cũng không nhìn Vô Song quá nhiều, trực tiếp quay đầu với Hoắc Thanh Đồng.

“Đây là tân binh?”.

Giọng... đúng là giọng nói của nữ nhân nhưng mang theo khí thế như thiên quân vạn mã cùng với sát khí cực kỳ dày đặc làm người ta không rét mà run.

Hoắc Thanh Đồng hình như cũng đã sớm quen với cảnh tượng này, nàng một tay đặt trước ngực, nửa người cúi gập.

“Vâng thưa đại nhân, hắn là tân binh”.

Kim hộ pháp không hề suy nghĩ gì, một tay nàng khẽ chỉ ra.

“Vương Hạo, ngươi kiểm tra thực lực của hắn, nếu đủ thì ngươi hướng dẫn hắn, nếu không đủ thì ném hắn đi đào khoáng”.

Kim hộ pháp dứt lời toàn bộ 27 người còn lại đồng thời bước sang trái một bước rồi lùi lại ba bước, đội hình cực kỳ ăn ý, chỉ có duy nhất một Hắc Ma không có cử động, người này đúng là Vương Hạo.

Vương Hạo người này không phải là đại tông sư thậm chí còn không phải là tông sư đỉnh phong nhưng lại cho Vô Song cảm giác, hắn so với Bạch Y Dạ còn đáng sợ hơn.

Nơi đây rốt cuộc là nơi quỷ quái gì?.

Tất nhiên sẽ không có ai vì Vô Song giải thích, chỉ thấy Vương Hạo bước tới, hai tay ôm quyền với Vô Song.

“Mời”.

Vô Song thấy thế, hai mắt dần dần hiện ra chiến ý, hắn từ trước đến nay không có ngại đánh nhau, hai bàn tay dần dần xuất hiện hàn khí, mượn tốc độ của Quỷ Ảnh thân pháp, cả người Vô Song lao thẳng về phía Vương Hạo.

Đây là kiểu chiến đấu của Vô Song, hắn vẫn luôn thích là người tấn công trước, đáng tiếc Vô Song vốn không hiểu đây là đâu, chỉ khi Vô Song vận dụng thân pháp hắn mới biết, hắn lần này thảm rồi.

Cuộc so tài này cực kỳ đơn giản, Vô Song lao đến tấn công Vương Hạo, sau đó Vương Hạo cũng lao tới, rồi Vương Hạo tung ra một nắm đấm thẳng từ trên xuống dưới, nắm đấm dưới lớp hắc giáp nện thẳng vào khuôn mặt Vô Song, thân hình Vô Song ầm ầm gục xuống.

Kim Hộ Pháp hai tay khoanh trước ngực, không ai biết lúc này nàng vậy mà hơi hơi gật đầu bất quá rất nhanh quay đầu lại rời đi.

“Nghỉ, giải tán. Vương Hạo ngươi ném hắn đến khu đào khoáng, ngươi sau này cũng là người huấn luyện hắn, Thanh Đồng theo ta đi vào nhà chính”.

Đây chính là kỷ niệm về trận chiến đầu tiên của Vô Song khi tiến vào Hắc Địa.

Hắn thất bại thảm hại

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau