CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 171 - Chương 175

Quyển 2 - Chương 48: Nhập Thành (2)

Người ngồi ở đây không phải là người mù, mà đều là đại nhân vật có đủ thực lực để hùng cứ một phương, tất cả đều là đại tông sư cường giả.

Thân là đại tông sư cường giả ngoại trừ thực lực ra còn cần phải có ánh mắt, những người này cũng không phải là người mù, từ khi Vô Song xuất thủ đến lúc Vô Song tiến vào Thiên Ý Thành cho dù chỉ là một thoáng thời gian nhưng cũng đủ làm mấy vị trưởng lão này nhìn ra rất nhiều thứ.

Đầu tiên mà nói, Vô Song quá mạnh, hắn mạnh hơn xa tất cả các thí sinh tiến vào Tu La Thí Luyện năm nay, cho dù là Vương Thiên Nhất người đánh giá Vô Song cao nhất thì cũng chưa bao giờ tưởng tượng nổi Vô Song mạnh đến bực này.

Tiếp theo là chiến lực của Vô Song, những người này hoàn toàn có thể nhìn ra Vô Song rõ ràng chưa đạt đến tông sư cường giả, tuy nhiên lại không rõ hắn đang dùng thủ đoạn gì vậy mà có thể chém giết tông sư cao thủ như thái rau cắt dưa.

Tông sư cao thủ rõ ràng mạnh hơn nhất lưu cao thủ bất quá chỉ tính về mặt lý thuyết mà nói, chỉ cần nhất lưu cao thủ có khả năng phá được hộ thân cương khí của tông sư cao thủ thì bọn họ thật sự có khả năng chém giết tông sư cảnh cường giả.

Lý thuyết thủy chung là lý thuyết nhưng Vô Song thật sự có thể đưa nó vào thực tế, điều này làm không ít người kinh động.

Nhất lưu cao thủ có thể đánh hòa tông sư, trường hợp này gọi là siêu phẩm thiên tài, tất cả đều được Thiên Ý Thành đánh giá là thiên cấp bất quá... khoảng cách giữa đánh hòa cùng đánh chết là tương đối xa.

Khoảng cách giữa đánh chết và.... tàn sát thì lại càng xa hơn nữa.

Nhìn thân ảnh kia dần dần ra nhập Thiên Ý Thành, rất nhiều trưởng lão của Thiên Ý Thành ánh mắt lập lòe, bọn họ lúc này đều có một ý nghĩ, đó chính là thu ‘hạch tâm đệ tử’.

Toàn bộ nam võ lâm 20 năm qua, chỉ có 3 người có thể ở nhất lưu cao thủ chém giết tông sư cao thủ, Vô Song chính là cái thứ 4.

Người đầu tiên chính là thiên hạ đỉnh đỉnh đại danh, Kim Xà Lang Quân – Viên Thừa Chí.

Người thứ hai hiện nay là một cái quái nhân, họ Đinh tên một chữ Điển, người này chưa bước vào ngũ tuyệt hàng ngũ nhưng ở nam võ lâm liền được xưng tụng là đệ nhất đại tông sư cường giả.

Người thứ ba căn bản cũng không khó đoán, nam võ lâm đệ nhất thiên tài, Cô Tô – Mộ Dung Phục.

Người thứ tư chính là Vô Song lúc này.

Quan trọng hơn là, toàn bộ 3 người kia không có một ai thành tài ở bên trong Thiên Ý Thành, bản thân Thiên Ý Thành có thể coi là ‘học viện’ tốt nhất nam võ lâm nhưng lại không có nổi một thiên tài có chiến lực vượt qua ‘thiên cấp’ tuyệt đối là một cái gai trong lòng mấy vị đại nhân vật của tòa thành này.

Rốt cuộc hiện nay, Thiên Ý Thành cũng đợi được 1 người.

Tất nhiên trong rất nhiều ánh mắt nóng rực đang nhìn Vô Song kia còn có 2 cái ánh mắt tràn ngập hàn quang, không cần phải nói cũng biết đây là Thôi Trình Tú cùng Khách Quang Tiên.

Thôi Trình Tú là nhân vật trí lực bực nào?, hắn chỉ cần nhìn biểu hiện của Vô Song liền có thể chắc chắn toàn bộ hành động lần này đã thất bại, người phá hủy hành động của hắn chính là tiểu tử tóc trắng vừa xuất hiện kia.

Nếu lúc trước có người nói với Thôi Trình Tú, trong thí luyện có một con quái vật đủ sức so sánh cùng Mộ Dung Phục năm xưa bản thân Thôi Trình Tú chắc chắn không tin bất quá hiện nay hắn chỉ có thể đắng chát gật đầu.

Nếu... nếu Mộ Dung Phục trướng năm 16 tuổi tham dự Thiên Ý Thành – Tu La Thí Luyện thì cũng sẽ như Vô Song, hắn gần như chắc chắn có thể lấy sức một người bình định Tu La Môn.

Cái làm Thôi Trình Tú đau đầu nhất lúc này, chính là làm cách nào giải quyết Vô Song, là chiêu mộ hay là diệt trừ?.

Lông mày Thôi Trình Tú nhíu càng ngày càng sâu, sau đó khẽ thở dài nhìn sang Khách Quang Tiên. Thôi Trình Tú có lẽ thừa hiểu, chỉ cần có Khách Quang Tiên ở đây căn bản không cách nào chiêu mộ Vô Song.

Thôi Trình Tú chắc chắn không có nhầm, bởi Khách Quang Tiên lúc này sắc mặt hắn lạnh tanh như cương thi vậy sau đó đôi mắt từ từ xuất hiện sát khí, căn bản không thèm che dấu.

Khách Quang Tiên có ngu đi nữa cũng phải biết, người duy nhất có thể giết chết Sử Văn Tiến cùng 8 cao thủ Đông Xương chỉ có thể là Vô Song.

Lại thêm Cổ Đại Ngưu đi theo Vô Song thì Khách Quang Tiên lại càng chắc chắn, hung thủ giết con trai hắn chỉ có thể là tiểu tử tóc trắng kia.

Ngay lập tức, Hắc Quang Tiên muốn động bất quá hắn nhanh còn có người nhanh hơn.

Khách Quang Tiên vừa định động thân đã có một cái chân đưa thẳng ra ngáng đường hắn, làn da của người này thuần một sắc đỏ.

Sát trưởng lão của Thiên Ý Thành rốt cuộc mở mắt.

Sát trưởng lão có thể coi là đại tông sư mạnh nhất của Thiên Ý Thành, hắn lúc này lưng dựa vào ghế hai tay khoanh lại để lộ hai bắp tay đầy cơ bắp, một chân đưa ra chắn đường tiến của Khách Quang Tiên, ánh mắt hoàn toàn vô cảm.

“Khách đại nhân, quy củ của Thiên Ý Thành không thể phá, đại nhân vẫn là kiềm chế một chút”.

Nói xong Sát nhếch miệng, trên mặt hắn xuất hiện một vẻ dữ tợn.

“Đấy là Thần thì sẽ nói thế bất quá bản tọa chỉ muốn nói, không muốn chết thì ngồi xuống”.

Sát lúc này trên người xuất hiện một luồng khí thế đáng sợ, tuy cùng là đại tông sư cao thủ nhưng không ngờ chỉ bằng khí thế, Sát có thể ép được Khách Quang Tiên trực tiếp lùi lại 3 bước, đặt mông ngồi xuống cái ghế của mình.

Lúc này Khách Quang Tiên khuôn mặt tràn đầy kinh hãi nhìn Sát, hắn như có cảm giác... nếu muốn giết chết mình bản thân Sát không cần đến chiêu thứ 10 vậy.

Cùng là đại tông sư cao thủ nhưng Khách Quang Tiên so với Sát căn bản là quá yếu.

Ở ngay bên cạnh Sát là Thần, nàng toàn thân mặc hắc y nhẹ che miệng mỉm cười, ánh mắt của nàng từ đầu đến cuối cũng không có quá nhiều chú ý tới Vô Song, ánh mắt vẫn chỉ nhìn Đường Tiếu Tâm ở phương xa kia.

Lúc này Thần rốt cuộc cũng thu hồi lại ánh mắt, nàng khẽ liếc Sát.

“Tu La Sát Thuật của ngươi so với năm ngoái còn mạnh hơn nhiều, có tự tin đi gặp kẻ đó chưa?”.

Đối với lời nói của Thần, Sát trực tiếp nhắm hai mắt, hai tay khoanh lại, hai chân duỗi thẳng đặt lên tường thành, dáng ngồi của hắn phải nói là không để ai vào mắt.

“Muốn đánh lại hắn, còn thiếu chút. Sinh tử quyết đấu Đỉnh Điển 6, ta 4. Đánh cũng vẫn là đánh không lại”.

..........

Vô Song cũng không biết ở ngoài kia mọi người đối với hắn thế nào, hắn cùng Cổ Đại Ngưu hai người vẫn chậm rãi tiến vào bên trong, đập vào mắt hắn chính là chân chính Thiên Ý Thành.

Vô Song từng thắc mắc phải mất bao nhiêu sức lực mới có thể mở ra cánh cổng đại môn màu đỏ này thậm chí khi cánh cửa dần dần mở ra, Vô Song còn tưởng đây là nhờ ‘cơ quan khí’ dù sao tại thế giới này mấy cái cơ quan cũng không hiếm lạ gì.

Khi cánh cửa mở ra, Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu trực tiếp chết lặng bởi trước mặt hắn xuất hiện một cái lão nhân già nua, lưng có chút còng râu tóc đã thưa thớt vô cùng, chỉ sợ cách cái chết cũng không xa.

Lão nhân này nhìn thấy Vô Song liền khẽ mỉm cười sau đó đợi Vô Song tiến vào bên trong mới bắt đầu đưa hai bày tay gầy nhom của mình ra, chậm rãi đóng cánh cửa kia lại.

Đây là lực lượng bực nào?, Vô Song căn bản không thể tưởng tượng được trong cơ thể gầy yếu kia có được loại lực lượng cỡ này, chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy ghê người.

Dẫu biết trong Thiên Ý Thành không có mấy ai bình thường... bất quá thế này có vẻ hơi quá mức kinh khủng?.

Lão nhân gù mỉm cười với Vô Song lộ ra hàm răng móm mém sau đó ánh mắt vẩn đục có một thứ ánh sáng lóe lên.

“Lão phu còn tưởng là nhân vật kinh người nào, hóa ra là đồ đệ của cố nhân, đã là người của cố nhân thì lão phu cũng không có hứng tranh đoạt với hắn “.

Lão nhân không hề mở miệng nhưng ái âm thanh kia vẫn truyền vào trong tai Vô Song, điều đáng sợ nhất là Cổ Đại Ngưu ở bên cạnh không có bất cứ... phát hiện nào, Cổ Đại Ngưu căn bản không có nghe thấy gì.

Cổ Đại Ngưu gãi đầu gãi tai, khuôn mặt tràn đây bội phục lão nhân kia, về phần Vô Song lại khẽ cúi người ôm quyền.

Vô Song đời này chỉ có 1 vị sư phụ, người này đương nhiên là Vô Hà Tử ngoài ra hắn cũng không có sư phụ nào nữa, lão nhân kia là cố nhân của sư phụ liền đáng để Vô Song khom người, về phần tại sao... lão nhân này nhận ra Vô Song có quan hệ cùng Vô Hà Tử, Vô Song cũng là không biết.

Lão nhân thấy Vô Song cúi đầu cũng là cười cười, bàn tay gầy nhom khẽ đưa lên rồi chỉ về phía trước.

“Kia là Sinh Tử Điện một trong những chủ điện chính của Thiên Ý Thành chúng ta, các ngươi sau khi đến Thiên Ý Thành liền phải ở bên trong đó báo danh”.

“Sinh Tử do Thiên Ý, đây là ý nghĩa thật sự của Sinh Tử Điện, nơi này là nơi lưu giữ hồ sơ cũng như thành tích của các đời đệ tử trong Thiên Ý Thành, bất cứ khi có cột mốc nào được thiết lập đều sẽ ghi lại bên trong Sinh Tử Điện”.

“Lại nói tiếp, lão phu chỉ là một lão nhân mở cửa mà thôi cũng chẳng phải nhân vật lợi hại gì, ngươi cũng không cần quá mức để ý, lại càng không cần hỏi lão phu cái gì. Được rồi đi đi”.

Lần này giọng nói có chút khó nghe của lão nhân này vang lên, ông ta là nói cho cả Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu nghe.

Vô Song vốn còn muốn hỏi lão nhân vài câu bất quá lão nhân này đã trục khách, bản thân Vô Song tất nhiên sẽ không nán lại.

.........

Thiên Ý Thành không ngờ lại là thành trong thành, ở bên trong chính bức tường thành cao 30m kia còn có 1 bức tường thành khác, khoảng trên dưới 10m, đây mới là Thiên Ý Thành chân chính.

Bức tường thành lớn gọi là Thiên Thành còn thành nhỏ hơn gọi là Ý Thành, ngăn cách giữa Thiên Thành cùng Ý Thành là một con sông nhỏ chạy ngang qua, con sống này không ngờ lại vòng quanh Thiên Ý Thành, bao bọc toàn bộ tòa thành này.

Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu đi đến trước mặt con sông nhỏ kia thì của đại môn của Ý Thành cũng từ từ hạ xuống.

Nếu Thiên Thành là nơi bảo vệ Thiên Ý Thành thì Ý Thành lại là nơi sinh hoạt của toàn bộ mọi người trong Thiên Ý Thành.

Nhìn cây cửa sắt kia từ từ hạ xuống Vô Song có cảm giác tương đối giống những tòa thành thời trung cổ phương tây trên Tv, tất nhiên chỉ là giống ở cách cánh cửa hạ xuống bắc qua con sông nhỏ mà thôi.

Vô Song cũng có thể nhìn thấy trên Ý Thành có rất nhiều binh sỹ đứng trên tường thành, toàn thể Thiên Ý Thành có lẽ không thua kém gì một tòa thành thật sự, cái duy nhất Vô Song không hiểu là bản thân Thiên Ý Thành nằm ở trong Vương Bản Sơn, căn bản không cần phải phòng ngự sâm nghiêm đến dạng này?, nơi đây làm gì có ai tân công Thiên Ý Thành?.

Đám binh sỹ của Thiên Ý Thành toàn bộ đều mặc một bộ giáp đen, tay cầm trường thương, chỉ cần từ ánh mắt quan sát, Vô Song có thể nhận ra đám người này tuyệt đối là tinh binh, thậm chí là tinh binh đã nhiễm không ít... huyết tinh.

Rốt cuộc Thiên Ý Thành... là thế lực thế nào?.

Cửa sắt hạ xuống, sau đó Cổ Đại Ngưu cùng Vô Song chậm rãi đi qua, khi hai người rốt cuộc đi vào bên trong Ý Thành, cánh cửa kia mới chậm rãi được kéo lên.

Khi Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu tiến vào đã có sẵn một nam nhân giáp đen đợi ở đó, người này cho dù Vô Song không thấy mặt nhưng cũng có thể nhận thấy kẻ này khí vũ hiên ngang, một thân nội tức sugn mãn vô cùng, chỉ sợ cũng là... tông sư cao thủ.

Nam tử này thấy Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu, ánh mắt quan sát hai người từ đầu đến cuối, sau đó nhẹ gật đầu.

“Các ngươi là tân sinh năm nay?, còn có ai khác nữa không?”.

Vô Song cũng không suy nghĩ nhiều, thản nhiên đáp.

“Vẫn còn một đám người, có lẽ bọn họ sẽ vào sau một chút”.

Vô Song là người đặt ra kế hoạch của ngày hôm nay, vì vậy hắn căn bản không muốn đám Hồ Phỉ vào Thiên Ý Thành cùng lúc với mình.

Vô Song cũng đủ thông minh để biết được năm nay số lượng tông sư cao thủ đặc biệt tăng lên chắc chắn là vì chính hắn, điều này không quá khó đoán khi đám sát thủ kia vũ khí chính toàn bộ đều là Huyết Chích.

Chính vì một điểm này nên Vô Song mới kéo hận thù, càng khiến đám người Hồ Phỉ ít liên quan đến hắn liền càng tốt, đây là lý do tại sao Vô Song nhất định phải đi cùng Cổ Đại Ngưu.

Với chiến lực của Vô Song lại thêm sự hiện diện của Cổ Đại Ngưu thì có thằng ngu cũng sẽ biết người giết Sử Văn Tiến không ai khác chính là Vô Song.

Từ sự giúp đỡ của Cơ trưởng lão tại Tu la Thí Luyện thì Vô Song đã biết vị trưởng lão này có lẽ nhất định muốn bảo vệ Cổ Đại Ngưu, tại Thiên Ý Thành này có Cơ trưởng lão bảo vệ bản thân Khách Quang Tiên muốn đụng vào Cổ Đại Ngưu có lẽ rất khó.

Về phần vô Song, hắn nào thèm sợ hãi Khách Quang Tiên?, chỉ cần Khách Quang Tiên không bất chấp tất cả đích thân ra tay với Vô Song thì Vô Song căn bản không sợ.

Hắc giáp nam tử kia nghe vậy, khuôn mặt hơi hơi nghi hoặc một chút, theo hắn biết Tu La Môn năm nay cực kỳ đặc biệt, có rất nhiều tông sư cao thủ tham ra, với lược cao thủ như vậy thì tỷ lệ vượt qua Tu La Môn căn bản không cao, hắn thật sự không ngờ sẽ còn nhiều người như thế vượt qua được Tu La Thí Luyện.

Tất nhiên việc của Tu La Thí Luyện không liên quan gì đến hắc ma vệ bọn hắn, chỉ thấy nam tử này quay đầu lại, ngón tay khẽ ngoắc.

“A Hổ, ngươi dẫn hai người này đến Sinh Tử Điện, chỉ dẫn cho bọn họ một chút, ta ở đây đón tiếp đám tân sinh còn lại”.

A Hổ được gọi lập tức chạy đến, kẻ này toàn thân có chút mập mạp, khuôn mặt mang theo vài phần ngốc nghếch, toàn thân cũng mặc hắc giáp nhưng lại khiến cho người ta có chút cảm giác buồn cười.

Hắc giáp binh sỹ thật sự rất ‘khốc’ cho người ta một cảm giác rất đáng sợ cũng rất nghiêm trang bất quá nhìn A Hổ ngoại trừ buồn cười cũng chỉ có buồn cười, thân hình béo mập của hắn không hợp với bộ giáp dạng này.

A Hổ chạy đến, nhìn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu sau đó mỉm cười, hắn cười có chút ngô nghê nhưng lại cực kỳ chân thành, tuyệt đối không có chút gượng gạo nào.

“Các ngươi là thiên tài vượt qua Tu La Thí Luyện nam nay hả?, ta là A Hổ, Hắc Ma Vệ một thành viên, lần này để ta dẫn các ngươi đến Sinh Tử Điện báo danh đi “.

“Hai cái tiểu tử ngươi cứ yên tâm, kẻ nào làm khó các ngươi, muốn lấy ma cũ bắt nạt ma mới thì A Hổ ta tuyệt đối không tha cho kẻ đó”.

A Hổ lời nói chính khí đường đường hơn nữa lại có vài phần ngạo nghễ khiến vị hắc giáp nam tử ở bên cạnh căn bản không nhịn nổi cười, hắn lập tức cười lớn.

“A Hổ tiểu tử này đầu óc hơi hơi có vấn đề nhưng thực lực của hắn thì miễn bàn, trong thế hệ trẻ của Thiên Ý Thành chúng ta, thực lực của A Hổ cũng có thể xếp trong top 10, có A Hổ đi cùng có lẽ không có mấy người dám bắt nạt các ngươi”.

Tất nhiên hắc giáp nam tử cũng không nói cho Vô Song biết một thân phận khác của A Hổ.

Hắn là Vương Thiên Hổ, là con thứ 2 của Trưởng Lão – Vương Thiên Nhất, chỉ là ngoài cái vẻ bề ngoài giống cha hắn ra, A Hổ trí tuệ căn bản không hề giống vị trưởng lão béo mập kia một chút nào.

..........

A Hổ dẫn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu lên xe ngựa, sau đó bắt đầu đánh xe, khi đi ra khỏi nơi ở của đám Hắc Ma Vệ kia, Vô Song mới có thể nhìn thấy chân thực diện mạo của Thiên Ý Thành.

Đây tuyệt đối không phải một thế lực trên giang hồ, đây là một tòa thành hàng thật giá thật.

Thiên Ý Thành không ngờ lại có người thường sinh sống, hơn nữa cũng là không ít, trước mặt Vô Sogn là một con đường lát đá hoa cương kéo dài, hai bên đường không thiếu nhà cửa, lại càng không thiếu người đi qua đường đi lại, cuộc sống tấp nập cùng hối hả vô cùng.

Nhìn vào từng tòa kiến trúc ở đây, Vô Song có thể thấy cảnh tượng tuy không bằng nổi Tương Dương Thành của Quách Tĩnh nhưng tuyệt đối được cho là một tòa thành lớn.

Trên xe ngựa, A Hổ gãi đầu cười hì hì nhìn Vô Song, hắn có thể nhận ra vẻ ngạc nhiên trong ánh mắt của Vô Song.

“ Hà hà, thấy đặc biệt không? ta nghe cha ta nói ở các môn phái khác chính các đệ tử thường thường cũng vẫn phải tăng gia sản xuất, vẫn phải xuống núi mua lương thực nhưng Thiên Ý Thành lại khác, ở đây chúng ta là tự cung tự cấp, người thường nuôi võ giả, võ giả bảo vệ thường dân, có phải rất tuyệt vời không?”.

Nói đến đây, A Hổ mới thấy có cái gì đó không đúng, sau đó vỗ đầu mình một cái.

“Quên mất, hai người các ngươi xưng hô thế nào?, ta gọi là Vương Thiên Hổ có điều gọi ta là A Hổ liền tốt rồi”.

Đối với kẻ gọi là Vương Thiên Hổ này, Vô Song cảm thấy hắn thật sự rất giống Cổ Đại Ngưu.

Vô Song thản nhiên lên tiếng.

“Ta gọi là Phong, hắn là Cổ Đại Ngưu”.

“Đúng rồi A Hổ, những thường dân này, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”.

Câu hỏi của Vô Song vốn rất bình thường nhưng vào trong tai A Hổ lại khiến hắn khẽ giật mình, để rồi phi thường thần bí nhìn Vô Song.“Phong đệ a, cái này liệt vào cơ mật của Thiên Ý Thành, ta căn bản không thể nói cho ngươi biết a, tất nhiên nếu huynh đệ lựa chọn ra nhập Hắc Ma Vệ chúng ta liền có thể biết được, thế nào ra nhập Hắc Ma Vệ không?”.

Vô Song nào biết Hắc Ma Vệ là gì, hắn liền nhíu mày.

“Hắc Ma Vệ là gì?, cái này tiểu đệ cũng chưa nghe ba giờ, rốt cuộc Hắc Ma Vệ ở trong Thiên Ý Thành có tác dụng gì?”.

A Hổ lần này gãi đầu một chút, cảm thấy câu hỏi của Vô Song không có gì là không thể trả lời, hắn bắt đầu vì Vô Song giải thích thế nào là Hắc Ma Vệ.

Có 3 cách để ra nhập Thiên Ý Thành, đầu tiên là dựa vào Tu La Thí Luyện như đám người Vô Song, tiếp theo là đi theo con đường của triều đình, khi đào tạo ra liền trực tiếp trở thành người của triều đình còn cách cuối cùng là lực lượng cô nhi được mang về để đào tạo.

Tất nhiên đây là ‘ra nhập’ còn những người từ bé đã lớn lên trong Thiên Ý Thành thì sao?, đám người này liền được đào tạo thành Hắc Ma Vệ.

Hắc Ma Vệ có chút đặc thù, đây là lực lượng phòng vệ của Thiên Ý Thành có nhiệm vụ giữ gìn trị an, đảm bảo an toàn cho thường dân cùng bảo vệ Thiên Ý Thành khỏi sự tấn công của các thế lực bên ngoài.

Nếu xét Hắc Ma Vệ làm 10 phần thì có 5 phần đều là những người sinh ra và lớn lên trong Thiên Ý Thành, có 4 phần là cô nhi được Thiên Ý Thành nhận về sau đó đào tạo thành Hắc Ma Vệ về phần 1 phần còn lại là những thiên tài bên ngoài đi đến Thiên Ý Thành sau đó quyết định cả đời hiệu trung với Thiên Ý Thành rồi ra nhập Hắc Ma Vệ.

Vô Song không rõ cái gọi là ‘thế lực bên ngoài’ là cái gì bất quá hắn nghe A Hổ nói xong liền xác định mình với cái đám người Hắc Ma Vệ này không cùng đường, Vô Song hắn căn bản không thể chấp nhận cả đời ở lại Thiên Ý Thành, rồi cả đời hiệu trung với Thiên Ý Thành.

Xe ngựa một đường đi trên đường phố, cũng không khiến quá nhiều người chú ý, một đường thẳng tiến, rốt cuộc cũng đi đến Sinh Tử Điện.

Sinh Tử Điện là một tòa điện rất lớn cũng cực kỳ phong cách, nơi này dĩ nhiên thuần hai mái trắng đen, loại thiết kế màu sắc này thực sự rất hợp mắt cũng tương đối hợp với cái tên Sinh Tử Điện.

Màu trắng là sinh, màu đen liền là tử.

Trắng đen đại diện cho sinh tử.

Chỉ khi chiếc xe ngựa của A Hổ dùng lại ở Sinh Tử Điện, mới có rất nhiều ánh mắt nhìn về phía Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

Vô Song sau khi xuống xe, mới có thể nhìn thấy bên ngoài Sinh Tử Điện đang có vài người quan sát hắn sau đó như muốn đi báo tin vậy, rất nhanh chạy vào bên trong.

Vô Song không hiểu hành động của mấy người này lắm liền quay lại nhìn A Hổ.

A Hổ thì trực tiếp bữu môi.

“Có cái gì đâu, là mấy tên kia dỗi hơi bày trò ra mà thôi, bọn chúng cá cược xem năm nay Tu La Môn đi ra bao nhiêu người, có bao nhiêu tân sinh chính thức ra nhập Thiên Ý Thành chúng ta”,.

“Đúng rồi Phong đệ, ngươi cũng cẩn thận một chút, mọi năm mấy kẻ kia sẽ không xuất hiện nhưng năm nay là ngoại lệ, thậm chó có không ít cao thủ trên Huyền bảng đích thân đến Sinh Tử Điện nhìn đám tân sinh năm nay”.

“Cao thủ trên Hoàng Bảng thì đại ca sẽ không sợ bất quá đám người trên Huyền Bảng lại khác, tốt nhất đừng để đám đó ghi thù”.

“Thiên Ý Thành chúng ta dù gì cũng là thế lực lớn, thế lực lớn sẽ phải chia thành các thế lực nhỏ, bọn chúng tự gọi mình là... cái gì bang phái thì phải. Trong Thiên Ý Thành có không ít bang phái, các đoàn thể thế lực, hắc hắc một lũ dỗi hơi “.

“Nếu ngươi bị bắt nạt quá thảm cũng có thể xin ra nhập Hắc Ma Vệ nha, có Hắc Ma Vệ ở đằng sau kẻ nào bắt nạt ngươi nhất định sẽ bị đánh cho to đầu, đám bang phái đó so sánh sao nổi với Hắc Ma Vệ chúng ta”.

Vô Song cảm thấy A Hổ rất phí lời, Hắc Ma Vệ là lực lượng của Thiên Ý Thành còn đám bang phái kia cùng lắm chỉ là lực lượng tự phát của những thiên tài ra nhập Thiên Ý Thành mà thôi, sao có thể so sánh?.

Tiếp theo liền là A Hổ dẫn Vô Song vào bên trong Sinh Tử Điện.

Sinh Tử Điện thật ra là một tòa lầu các tương đối cao, nó bao gồm 5 tầng lầu, mỗi tầng lầu có diện tích lên tới 300-400 m2, đây tuyệt đối là một công trình lớn.
Bên ngoài đại môn Sinh Tử Điện ngoại trừ mấy kẻ đi báo tin kia ra còn có Hắc Ma Vệ đang canh giữ, đám người này khi nhìn thấy Vương Thiên Hổ đều hơi hơi gật đầu.

Cử động này cho dù rất nhỏ nhưng khó mà thoát khỏi được ánh mắt của Vô Song, hắn thật sự không ngờ Vương Thiên Hổ lại được đám Hắc Ma Vệ này tôn trọng như thế.

Tất nhiên Vô Song cũng không tin Vương Thiên Hổ đủ sức dành được sự tôn trọng này, có lẽ... là nhờ trưởng bối của hắn, điều này làm Vô Song có cái nhìn tương đối khác với Vương Thiên Hổ.

Vô Song thật ra cũng không biết, ngọn núi này vốn được gọi là Vương Bản Sơn, Vương Bản Sơn trước đây là lãnh địa của Vương gia, sau này mới trở thành địa bàn của Thiên Ý Thành.

Vương gia chính là đại gia tộc lâu đời nhất của Thiên Ý Thành cũng là dòng họ lớn nhất của Thiên Ý Thành, Hắc Ma Vệ thống lĩnh hiện nay cũng là người Vương gia.

Ở trong Thiên Ý Thành bản thân Vương Thiên Hổ đã có thể xếp vào diện con ông cháu cha.

.........

Đi qua một mảnh sân tương đối rộng được lát bằng đá hoa cương, Vô Song được Vương Thiên Hổ dẫn vào đại sảnh, lúc này hắn mới có thể chân chính gặp các đại thiên tài của Thiên Ý Thành.

Bất kể là thiên tài Hoàng bảng hay Huyền Bảng đều sẽ không tham gia Tu La Thí Luyện, đây là điều chắc chắn.

Bên trong Tu La Thí Luyện bản thân Vô Song đã giết không ít cao thủ xếp trên Hoàng Bảng thậm chí Huyền Bảng của Thiên Ý Thành cũng chết trên tay hắn bất quá đây tuyệt đối không phải những cao thủ mạnh nhất của Thiên Ý Thành.

Ngay lúc này ở đây, Vô Song có thể nhìn thấy nguyên một đám thiên tài đang tập trung nhìn mình, bản thân Thiên Ý Thành quả không hổ là thánh địa tu luyện của toàn bộ nam võ lâm.

Sinh Tử Điện có tổng cộng 5 tầng lâu, tầng thứ 1 ai cũng có thể đi vào, tầng thứ 2 thì cần hoàng cấp lệnh bài, tầng thứ 3 cần huyền cấp lệnh bài, tầng thứ 4 cần địa cấp lệnh bài về phần tầng thứ 5 là thiên cấp.

Trong ngày hôm nay, không ngờ tầng thứ 2 của Sinh Tử Điện đứng đầy người thậm chí tầng thứ 3 cũng có không ít người, mục tiêu của bọn họ tất nhiên là đám tân sinh năm nay.

Cái trận hình này tuyệt đối có thể dọa sợ rất rất nhiều người nhưng sẽ không có Vô Song, Vô Song từ lâu đã không đặt những thiên tài này vào trong mắt, bất quá ở trên tầng 3 kia đúng là có vài nhân vật chính Vô Song cũng cảm thấy... áp lực.

Tầng thứ 3 dành cho cao thủ Huyền Cấp của Thiên Ý Thành tức là tông sư cao thủ, ở trên đó cũng như A Hổ nói có thể thấy rõ đám người kia chia thành các thế lực khác nhau.

Đầu tiên phải nói đến là một nam tử dùng đao, hắn mặc áo ngoài màu đen, áo bên trong màu trắng, mái tóc ngắn hoa râm, sau lưng hắn là một thanh đại đao đặc biệt, ít nhất cán của nó rất dài, nhìn thanh đao này cứ như trường kiếm cùng đại đao kết hợp vậy.

Người thứ hai làm Vô Song để ý cũng là một nam tử, kẻ này phi thường tuấn mỹ, có thể coi là thế gian hiếm có mỹ nam tử, nhưng ánh mắt có lệ khí rất nặng chỉ sợ là một kẻ giết người không ghê tay, hắn không lộ ra vũ khí của bản thân mình nhưng chỉ từ cảm giác mà nói, kẻ này còn đáng sợ hơn nam tử đầu tiên.

Người cuối cùng... là một nữ tử, cái nữ tử này làm Vô Song thật sự cảm thấy có hứng thú, nàng mặc một bộ áo mỏng khoác bên ngoài lộ ra đôi bờ vai trắng nõn, bên trong có một cái áo ngực bằng da thú, quần cũng là loại quần ngắn lộ ra cơ đùi thon dài nhưng không thiếu phần săn chắc, bên hông quấn quanh một cây trường tiên.

Điều đặc biệt nhất mà nữ tử này mang lại cho Vô Song chính là cảm giác, nữ tử này làm Vô Song nhớ đến ‘kỳ nữ nhân’ ở Sơn Nam Tây Đạo kia, nàng dĩ nhiên có khí chất của Quy Mạc Ly, là nữ nhân không thua kém chút nào so với nam nhân.

Không rõ các thiên tài đứng đầu trên Huyền Bảng đã xuất hiện bao nhiêu người bất quá ở đây hiện nay lấy 3 người trên kia làm trung tâm, đây có lẽ cũng là 3 người mạnh nhất.

Về phần tầng thứ 2, Vô Song cũng lười nhìn.

Tầng 1 của Sinh Tử Điện tương đối rộng lớn, gần như giống một cái thư viện khổng lồ bởi nơi đây thật sự có rất nhiều tủ sách, ở chính giữa là từng hàng từng hàng bàn lớn, có thể coi như ‘văn thư’ của hậu thế.

Xa xa phía cuối tầng 1 là một bảng lớn, cho dù Vô Song không biết bảng lớn kia viết gì nhưng từ việc có rất nhiều tấm giấy gắn trên đó có lẽ đây là bảng nhiệm vụ.

Cũng chẳng đợi Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu hành động, ở trên tầng thứ 2 đã có một nam tử nhảy xuống, sau đó đi thẳng về phía hai người.

Đây là một cái nam tử trẻ tuổi khuôn mặt tương đối dài, thân hình cũng là dong dỏng cao đồng thời thực lực của hắn không hề yếu.

Người này xuất hiện sau đó nhìn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu, ánh mắt liền hơi hơi nhíu lại, trong mắt ẩn ẩn một tia nghi hoặc xen lẫn coi thường.

Vô Song từ khi bước vào Thiên Ý Thành liền đã vận lên Quỳ Hoa Bảo Điển cùng cả Quy Tức Công vì vậy cho dù là tông sư cao thủ cũng rất khó nhìn ra thực lực của Vô Song.

Người bên ngoài rõ ràng chỉ thấy một đứa bé tóc trắng đeo mặt nạ, toàn thân nhiễm đầy máu thoạt nhìn tương đối bẩn thỉu.

Về phần Cổ Đại Ngưu lại càng không phải nói, Cổ Đại Ngưu cho dù là tam lưu cao thủ cũng không tính vậy còn nói làm gì?.

Nhìn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu mà có thể liên tưởng đến cao thủ mới là lạ.

Kẻ trước mặt Vô Song chính là người nằm trong 5 vị trí đầu của Hoàng Bảng – Thiên Ý Thành, họ Mộ Dung, tên Bất Phá.

Mộ Dung Bất Phá … kẻ này lại là một người của Mộ Dung Gia, ở trong Thiên Ý Thành những năm nay đệ tử của Mộ Dung thế gia cùng Đường gia có thể coi là nhiều nhất.

Mộ Dung Bất Phá năm nay 20 tuổi, có thể coi như là người khóa trước tiến vào Thiên Ý Thành, xếp hạng 3 trong Hoàng Bảng hiện nay, Ma Nhận – Bất Phá.

Mộ Dung Bất Phá tiến đên, ánh mắt đầu tiên là khinh thường sau đó là cười lạnh.

Có rất nhiều đệ tử tầng thứ 2 thậm chí tầng thứ 3 nhìn thấy hành động của Mộ Dung Bất Phá cũng đều cười lớn, cũng chẳng ít người bắt đầu chỉ chỏ hay bàn tán.

Những người kia cười cái gì hay bàn tán cái gì bản thân Vô Song không nghe rõ mà có nghe thấy hắn cũng chẳng quan tâm, cái chính là Vô Song hiện nay cảm thấy Mộ Dung Bất Phá rất ngứa mắt.

Kẻ này là một cái siêu nhất lưu cao thủ thực lực chỉ sợ còn nhỉnh hơn cả Đường Vô Lệ khi không có Khổng Tước Vỹ, thực lực đã coi là không tệ nhưng hắn ngàn không nên, vạn không nên lại dùng cái khí thế siêu nhất lưu cao thủ kia đè ép Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

Vô Song cảm thấy loại hành động này rất buồn cười thậm chí là ngu xuẩn, kẻ này vậy còn tận tình phóng sát khí ra đe dọa Vô Song?, sát khí của Mộ Dung Bất Phá chỉ sợ còn thua Đường Vô Lệ xa lắc xa lơ, loại sát khí cỡ này cũng dám ở trước mặt Vô Song ra oai?.

Cũng may mắn cho Mộ Dung Bất Phá là A Hổ bước ra một bước, cánh tay béo mập đưa ra.

“Đủ rồi, trước mặt Hổ gia tốt nhất thu cái khí thế của ngươi lại, nếu không Hổ gia đánh cho ngươi thành đầu heo”.

Mộ Dung Bất Phá nghe A Hổ nói vậy khuôn mặt liền lạnh lại, sau đó cười gằn. Hắn cùng Vương Thiên Hổ cũng là không hợp, hắn lại là người Mộ Dung Gia, Mộ Dung Gia ở phương nam có danh vọng vượt xa Vương gia ở Vương Bản Sơn.

Đáng tiếc đây là Thiên Ý Thành, Mộ Dung Bất Phá có cuồng ngạo hơn nữa cũng không dám lật mặt với Vương Thiên Hổ.

“Nga, con mèo mập nhà ngươi hôm nay lại vì mấy cái tân sinh ra mặt?, bản công tử chỉ muốn hỏi mấy đứa nhóc này vài việc mà thôi, cũng không làm gì cả”.

Nói là nói vậy Mộ Dung Bất Phá cũng thu lại khí thế của mình lại, ánh mắt liếc nhìn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

“Tiểu tử tóc trắng kia, ngoài ngươi ra lần này Tu La Môn còn có ai tiến vào nữa hay không?”.

Vô Song căn bản không muốn trả lời Mộ Dung Bất Phá, khóe miệng chậm rãi cong lên, hắn liếm liếm môi nhìn Vương Thiên Hổ.

“Hổ ca, ta là tân sinh năm nay, không biết có luật lệ gì ta phải chú ý hay không?”.

Vương Thiên Hổ là loại người ruột để ngoài da, hắn sẽ không suy nghĩ nhiều, chỉ có Cổ Đại Ngưu bên cạnh Vô Song là run lên, Cổ Đại Ngưu rất sợ mỗi khi Vô Song bắt đầu cười lạnh.

Vương Thiên Hổ gãi đầu một chút sau đó lên tiếng.

“Chú ý?, à ta cũng quên mất các ngươi vẫn chưa được coi là tân sinh năm nay, chưa phải là người Thiên Ý Thành, phải đến bàn văn thư đăng ký mới được công nhận thân phận”.

Nói xong Vương Thiên Hổ vỗ đầu cười khà khà.

“A còn nữa, các ngươi lúc này có thể coi là nửa người của Thiên Ý Thành, liền được Hắc Ma bảo vệ, đảm bảo các ngươi không bị bất cứ ai đụng đến”.

Nói xong Vương Thiên Hổ lại cười lớn.

Thật ra cái điều luật này cũng rất công bằng, nếu không có cái điều luật này thì sao Sát trưởng lão lại ngăn cản Khách Quang Tiên?.

Trước khi Vô Song xác nhận thân phận đệ tử của Thiên Ý Thành, đúng là sẽ không có ai đụng đến hắn.

Nghe thấy việc này, Vô Song căn bản lười nhìn Mộ Dung Bất Phá, hắn trực tiếp bước qua thằng hề này, sau lưng Vô Song lập tức Cổ Đại Ngưu cũng bước qua.

Lần này khuôn mặt Mộ Dung Bất Phá xanh lại, thậm chí Vô Song cũng có thể nhìn thấy nam tử tuấn mỹ trên tầng thứ 3 cũng bắt đầu lạnh mặt lại.

Tân sinh vừa vào đã không biết điều như vậy, hắn không thích.

Nhìn theo Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu tiến về bàn văn thư, rất nhiều đệ tử của Thiên Ý Thành cảm thấy thú vị.

Lần này bọn họ đương nhiên cũng biết sự việc tông sư cao thủ tiến vào Tu La Thí Luyện, dù sao tin đồn truyền đi vẫn là rất nhanh, chính vì vậy bọn họ mở ra đặt cược, đặt xem rốt cuộc có bao nhiêu tân sinh ra nhập Thiên Ý Thành năm này.

Mộ Dung Bất Phá hắn cũng tham dự vụ cá cược này, con số hắn đưa ra là 5, lúc này chỉ thấy 2 người tiến đến đương nhiên muốn đi hỏi, không chỉ có Mộ Dung Bất Phá, còn có rất nhiều người ở đây hứng thú về số lượng tân sinh ra nhập Thiên Ý Thành lần này.

Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu chọn một cái bàn văn thư sau đó bước tới, ngồi ở đây là một lão nhân râu dài, toàn thân mặc áo tím, vẻ mặt đã xuất hiện không ít nếp nhăn.

Lão nhân này hìn như cũng không quan tâm đến ngoài kia xảy ra việc gì, chỉ tập trung làm nhiệm vụ của mình, khi nhận thấy Vô Song tiến đến liền ngửa mặt lên nhìn, cho dù tuổi tác đã tương đối cao nhưng ánh mắt của lão nhân này phi thường minh mẫn.

Quan sát Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu từ đầu đến chân, lão nhân rốt cuộc mở miệng.

“Đến báo danh ra nhập Thiên Ý Thành năm nay đúng không?, vậy ghi họ tên cùng tuổi tác là được đồng thời nộp số lệnh bài mà các ngươi thu được, mấy tấm lệnh bài sẽ cộng thẳng vào điểm tích lũy của các ngươi”.

“Điểm tích lũy ở Thiên Ý Thành sẽ biến thành điểm cống hiến, đây là dạng tiền tệ của Thiên Ý Thành chúng ta, có điểm cống hiến liền có thể sai khiến quỷ thần, tất nhiên các ngươi là tân sinh điểm cống hiến có thể có chút thiếu vì vậy cố gắng tăng cường thực lực cũng như chăm chỉ đi nhận nhiệm vụ một chút”.

“Điểm cống hiến có thể đến từ hắc thị, có thể đến từ nhiệm vụ bảng, có thể đến từ lôi đài thách đấu, có thể đến từ nhập bảng, nói chung có rất nhiều cách kiếm điểm cống hiến, chỉ cần ngươi chăm chỉ cùng có thực lực cuộc sống sau này sẽ không quá khó khăn”.

Lão nhân này có thể coi là một ‘văn thư’ xứng với chức của mình, giới thiệu mọi thứ phi thường kỹ càng với Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu, sau đó mới đến công đoạn nộp... lệnh bài.

Đầu tiên là Cổ Đại Ngưu, hắn thân hình có chút to lớn ngồi xuống trước mặt lão nhân này, đặt hai cái túi vải xuống dưới đất rồi từ trong ngực phi thường cẩn thận lấy ra 1 tấm lệnh bài.

Lão nhân cầm lấy lệnh bài, sau đó nhíu nhíu mày, đưa ra một tờ giấy đặt ra trước mặt Cổ Đại Ngưu.

“Ngươi điền tên của mình vào đây, sau đó đợi lão phu kiểm tra một chút liền xác minh ngươi có đủ điểm tích lũy hay không”.

Cổ Đại Ngưu nghe vậy, lập tức gãi đầu gãi tai, khuôn mặt đỏ lên.

“Ta không... ta không có biết chữ”.

Câu nói của Cổ Đại Ngưu làm cả đại sảnh phá lên cười.

........

“Không phải chứ, bằng tuổi này cũng không biết chữ, hắn học võ kiểu gì vậy?”.

“Phí lời, nhìn hắn từ trên xuống dưới không có chút nội lực nào, chỉ sợ còn không phải tam lưu cao thủ, loại phế vật này cũng vượt qua được Tu La Thí Luyện?, đây là vận khí gì “.

“Hắc hắc các ngươi thấy không, hắn chỉ có 1 tấm lệnh bài, nhìn hắn vừa ngu vừa yếu kia có phải là lệnh bài nghịch đảo không vậy?, hắn mà cũng có thể thu được lệnh bài nghịch đảo sao?”.Lại có một người khác cười lạnh.

“Lệnh bài nghịch đảo gì chứ, mặt hắn ngu đần như vậy chỉ sợ là đến cả luật còn không biết, tiểu tử này chính là trốn ở góc nào đó sợ hãi, đến ngày cuối cùng mới bò ra bên ngoài mới tiến nổi vào Thiên Ý Thành, lệnh bài kia chỉ sợ là lệnh bài đầu tiên của hắn”.

“Hắc hắc hắn không biết không đủ điểm tích lũy mà tiến vào Thiên Ý Thành liền phải chết sao?”.

“Phí lời, phế vật như thế kia chết là đúng, hắn có mặt trong Thiên Ý Thành chỉ làm xấu hổ cho thân phận Thiên Ý Thành đệ tử của chúng ta”.

.......

Tiếng cười, tiếng khinh bỉ, tiếng bàn tán căn bản không nhỏ, Cổ Đại Ngưu toàn bộ đều nghe xuống, hắn cảm thấy phi thường tủi nhục, da mặt của Cổ Đại Ngưu rất mỏng, lại phi thường tự ti... hắn không giỏi chịu đựng loại lời nói công kích này.

Chỉ là hiện nay có một dòng khí lạnh truyền vào người Cổ Đại Ngưu, khiến sắc mặt hắn trở nên bình thường trở lại không ít, ánh mắt của Cổ Đại Ngưu liền liếc nhìn Vô Song... sau đó Cổ Đại Ngưu liền không còn sợ hãi.

Có Vô Song ở đây, hắn căn bản không cần sợ hãi.

Vô Song chỉ mỉm cười, lấy cây bút đang đặt trước mặt, hắn bắt đầu viết chữ, không thể không nói chữ viết của Vô Song cực đẹp, mấy năm ở trên Vương Bảng Sơn hay thậm chí cả Nga Mi Sơn của Vô Song không phải chỉ có học võ, hắn cầm – kỳ - thi – họa đều thông tuệ.

‘Cổ Đại Ngưu, 15 tuổi, xin tiền bối ghi danh”.

Lão nhân kia cũng mỉm cười tiếp nhận tờ giấy, từ đầu đến cuối đều chưa từng thay đổi ánh mắt với Cổ Đại Ngưu, điều này làm Vô Song với lão nhân này cũng bắt đầu có vài phần kính trọng.

Đây tuyệt đối là một lão nhân yêu nghề, một văn thư bước từ trong giấc mơ ra, ít nhất ở hậu thế loại văn thư như này đã trở thành truyền thuyết.

Lão nhân tiếp tục lấy ra một quyển sách màu tím, tiếp theo lật sách.

Cái tốc độ lật sách kia nhanh đến đáng sợ, nhanh đến mức chính Vô Song cũng tự ti vô cùng, cũng chẳng mất bao lâu lão nhân này đưa một tay ra cầm lấy hắc lệnh của Cổ Đại Ngưu nhìn một chút.

“Là lệnh bài nghịch đảo, ngươi có thể thu được 10 điểm tích lũy, tương đương cống hiến, đồng thời chính thức là đệ tử của Thiên Ý Thành sẽ được cấp 400 điểm cống hiến nữa, tổng cộng ngươi có 500 điểm cống hiến”.

Lão nhân thu lấy tờ giấy Vô Song viết, rồi từ trong ngăn kéo lấy một tấm lệnh bài bằng gỗ đưa cho Cổ Đại Ngưu, đây là lệnh bài … phàm cấp bởi ở trên đó khắc một chữ ‘phàm’.

Tân sinh muốn được lệnh bài hoàng cấp ít nhất cũng phải trải qua hoàng cấp khảo thí hoặc trực tiếp dùng điểm cống hiến mua.

Lệnh bài hoàng cấp có giá 3000 điểm cống hiến, đây là một con số cao đến dọa người.

Sau khi Cổ Đại Ngưu tiếp nhận lệnh bài, lão nhân trực tiếp đưa Cổ Đại Ngưu một quyển sách nhỏ, bất quá đang đưa tay ra chợt nhớ tới Cổ Đại Ngưu không biết chữ, cánh tay liền khẽ run.

Cũng may có Vô Song ở bên cạnh, rất nhanh dùng hai tay đón lấy, vẻ mặt đầy ý cười nhìn lão nhân kia.

“Tiền bối, cứ để vãn bối đi, có gì vãn bối sẽ nói với hắn”.

Lão nhân nghe vậy liền gật đầu, cũng sẽ không tiếp tục nói gì nữa.

Vô Song tiếp nhận quyển sổ nhỏ này, chỉ thấy ghi mấy dòng chữ ở bên ngoài – Thiên Ý Thành luật lệ.

.......

Cái giây phút Cổ Đại Ngưu thành công ra nhập Thiên Ý Thành có rất nhiều kẻ cảm thấy không tin nổi, dù sao Cổ Đại Ngưu nhìn không hề thông minh, hắn quá mức khờ khạo, một thân nội tức gần như không có lại thêm không biết chữ, loại người này cũng tham dự Thiên Ý Thành?.

“Này, không phải hai kẻ bọn chúng vận khí nghịch thiên vừa vặn có lệnh bài đối nghịch của nhau, rồi trao đổi lệnh bài đấy chứ?”.

Giọng nói này không ngờ lại đến từ Mộ Dung Bất Phá hơn nữa sau khi hắn nói xong, hàng loạt tiếng cười vang lên, dù sao lời nói này phi thường có độ tin tưởng.

Loại người như Cổ Đại Ngưu căn bản sẽ không cách nào giết người để đạt được lệnh bài nghịch đảo, chỉ sợ là trao đổi với Vô Song mà ra.

Vô Song ngồi trên ghế văn thư, hắn cảm thấy Mộ Dung Bất Phá giống một con ruồi vậy, hắn không có thói quen để mấy con ruồi kiểu này bay quanh người mình gây ồn ào, hắn liền sẽ một tay vỗ chết con ruồi này.

Chậm rãi lật đọc qua quyển sách nhỏ này, khả năng đọc chữ của Vô Song cũng cực kỳ nhanh, không so được với lão nhân kia thì cũng được 7 phần, dù sao nếu không có loại kỹ năng đọc nhanh này, hắn căn bản không thể nào đọc được nhiều sách như vậy trong Tiên Âm Động.

Sau đó, Vô Song đứng lên, đặt quyển sách xuống, trong ánh mắt không tin được của rất nhiều người ở đây, hắn rốt cuộc mở miệng, ánh mắt nhìn thẳng Mộ Dung Bất Phá.

“Điều 5 trong luật lệ của Thiên Ý Thành có nói, đệ tử cấp thấp có thể đưa ra khiêu chiến với đệ tử cấp cao, lấy điểm cống hiến ra đặt cược, không có điểm cống hiến có thể dùng vật thế chấp, không biết có đúng không?”.

Tại Thiên Ý Thành phi thường cổ vũ các đệ tử giải quyết ân oán với nhau.

Có 3 loại giải quyết ân oán, đầu tiên là lên lôi đài quyết chiến, thứ hai là lập sinh tử khế ước quyết chiến, thứ ba là ngay mặt quyết chiến.

Hai điều đầu tiên không có gì để nói, cái thứ ba thì chỉ cần có người công chứng lại thêm không ảnh hưởng gì đến cuộc sống xung quanh của kẻ khác liền có thể tiến hành.

Đệ tử cấp thấp có quyền khai chiến với đệ tử cấp cao, đệ tử cấp cao căn bản không được từ chối bất quá đệ tử cấp cao có quyền chọn thời gian cùng địa điểm, về phần ‘vật cược’ liền do hai bên quyết định.

Đệ tử cấp thấp 1 tháng chỉ có 1 cơ hội khiêu chiến đệ tử cấp cao đồng thời khi đệ tử cấp thấp bị đệ tử cấp cao khiêu chiến có quyền miễn chiến, 1 tháng có 3 lần miễn chiến.

Khi hai đệ tử bằng cấp khiêu chiến nhau, có thể có 3 lần miễn chiến.

Một người 1 tháng chỉ có 1 cơ hội khiêu chiến cùng 3 cơ hội miễn chiến đối với cùng cấp, đối với lệch cấp cũng sẽ có 1 cơ hội khiêu chiến cùng 3 cơ hội miễn chiến.

Bộ luật của Thiên Ý Thành, vẫn là tương đối đầy đủ.

.........

Ở đây sẽ không ai ngờ Vô Song lại nói ra câu nói này, bản thân Vô Song chưa làm xong giấy tờ chưa được tính là Thiên Ý Thành đệ tử, chẳng nhẽ hắn muốn để Cổ Đại Ngưu lên sàn khiêu chiến?.

Lúc này không ít người nhìn Cổ Đại Ngưu cùng Vô Song như nhìn 2 thằng ngu vậy.

Mộ Dung Bất Phá cũng là bật cười nhìn Vô Song.

“Tiểu tử, ngươi muốn chết thì tốt nhất tự mình đi chết, cũng đừng lôi thằng đầu đất bên cạnh chết theo chứ? “.

Vô Song bước ra một bước, chắn trước mặt Cổ Đại Ngưu.

“Ta chỉ cảm thấy không thích lệnh bài phàm cấp mà thôi, muốn hướng về ngươi mượn tạm cái lệnh bài hoàng cấp, loại phế vật như ngươi cầm lệnh bài hoàng cấp, phí quá”.

Mộ Dung Bất Phá ánh mắt lập tức lạnh lại, sát khí hắn khóa chặt Cổ Đại Ngưu cùng Vô Song, lần này cho dù Vương Thiên Hổ muốn bảo vệ Vô Song chỉ sợ cũng không nổi, ánh mắt Vương Thiên Hổ vô cùng lo lắng, hắn lập tức tiến lên.

Vương Thiên Hổ vốn muốn đứng ra nói vài vâu, chỉ là không ngờ Cổ Đại Ngưu chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào dĩ nhiên lại đồng ý với Vô Song.

“Ta không muốn lệnh bài gì gì đó, bất quá nếu đội trưởng đã muốn ta khiêu chiến với ngươi, ta liền khiêu chiến”.

Nhìn biểu hiện của Cổ Đại Ngưu, lần này vô số kẻ phá lên cười, toàn bộ những người trong Sinh Tử Điện lúc này đều cảm thấy phi thường khó tin.

Tam lưu cao thủ còn không đạt đến vậy mà muốn đánh bại siêu nhất lưu cao thủ?, phải biết Mộ Dung Bất Phá có thể đại chiến cùng tông sư cao thủ, chỉ cần hắn dùng toàn lực thì thủ vững 30-50 chiêu cũng không là vấn đề.

Cổ Đại Ngưu đã thách đấu, Vương Thiên Hổ căn bản không thể chen vào, tất cả chỉ còn nhìn Mộ Dung Bất Phá.

Mộ Dung Bất Phá ánh mắt nhìn xoáy về phía Vô Song, ánh mắt rất lạnh, hắn nhìn Vô Song như nhìn tử thi vậy.

“Ngươi, đi xác nhân thân phận lệnh bài, bản công tử để 2 cái phế vật các ngươi cùng lên”.

Đáng tiếc Mộ Dung Bất Phá nói xong, hắn nhận lại chỉ là 3 chữ.

“Ngươi không xứng”.

Mấy chữ này cũng không từ miệng Vô Song nói ra, mà là Cổ Đại Ngưu.

Cổ Đại Ngưu cảm thấy Mộ Dung Bất Phá không xứng để quyết chiến với Vô Song thì hắn sẽ nói, căn bản không cần suy nghĩ.

“Ngươi không xứng đánh cùng đội trưởng, liền để ta đánh với ngươi”.

Lời nói cực kỳ kinh người, thậm chí còn có vài phần tự tin, sự tự tin của Cổ Đại Ngưu lúc này thậm chí Vô Song còn phải bất ngờ.

Chiến đấu sẽ tôi luyện con người, ít nhất Cổ Đại Ngưu sau vài ngày ở Vương Bản Sơn đã trưởng thành hơn rất nhiều, hắn bắt đầu có cái bá khí của nam nhân.

Mộ Dung Bất Phá hít vào một hơi thật dài, hắn không thể làm gì được Vô Song dù sao Vô Song chưa có thân phận. Hắn chỉ có thể.... tìm đến Cổ Đại Ngưu.

Ánh mắt Mộ Dung Bất Phá lóe lên, Vô Song đã không chịu chết, hắn liền để Cổ Đại Ngưu chết thay.

Tay nắm lấy Hoàng cấp lệnh bài, trực tiếp đưa ra, khóe miệng Mộ Dung Bất Phá cong lên.

“Lệnh bài này giá trị 3000 cống hiến, tên phế vật như ngươi chỉ có 500 cống hiến, thiếu 2500 cống hiến nữa, bản công tử rất rộng lượng, lấy hai chân của ngươi làm giá được không?”.

Cổ Đại Ngưu nghe vậy, liền gãi đầu gãi tai nhìn Vô Song.

“Đội trưởng... hắn đặt cược như vậy có được không?”.

Câu hỏi này lại càng làm hình ảnh của Cổ Đại Ngưu hạ thấp trong mắt đám người tầng 2 cùng tầng 3, loại người như Cổ Đại Ngưu thắng được mới là lạ, loại phế vật này liền chết chắc.

Vô Song lại khác, hắn thản nhiên gật đầu.

“Công bằng, ngươi cứ cược đi”.

Vương Thiên Hổ ở ngay gần Vô Song, miệng hắn há hốc, ánh mắt trừng lớn nhìn Vô Song, hắn triệt để chết lặng không nói thành lời, Vô Song vậy mà muốn Cổ Đại Ngưu đi chết?.

Vương Thiên Hổ thật sự muốn tát cho Vô Song 1 cái, đáng tiếc hắn không thể, Vô Song hiện nay chưa gia nhập Thiên Ý Thành, liền không bị động tới.

Cổ Đại Ngưu chỉ đợi Vô Song nói vậy, hắn liền gật đầu cười lớn đi tới.

“Đội trưởng đã nói cược, vậy ta cược”.

Hai bên đã cược, cần 1 người đứng ra xác nhận.

Lúc này cũng không ai ngờ một thân ảnh chậm rãi bước vào Sinh Tử Điện, nàng thản nhiên lên tiếng, âm thanh không lớn nhưng không ai dám coi thường.

“Trận chiến này, ta đứng ra xác nhận”.

Nữ nhân bước tới họ Hoắc, tên Thanh Đồng.

Nàng đứng thứ 1 trong Hoàng Bảng của Thiên Ý Thành, Hắc Mân Côi – Hoắc Thanh Đồng.

Không ai ngờ Hoắc Thanh Đồng lại đến, sự xuất hiện của nàng khiến cả Vô Song cũng giật mình, nàng che đi khuôn mặt của mình dẫn tới Vô Song cũng khó lòng nhìn ra cái gì bất quá khí thế của nàng không phải là giả, nàng là người thứ 4 khiến Vô Song phải chú ý.

Mộ Dung Bất Phá thấy Hoắc Thanh Đồng tự mình đứng ra lập tức mỉm cười.

“Hoắc tỷ đã đứng ra liền không thể công bằng hơn nha, vậy chúng ta ở ngay đây quyết đấu đi, bản công tử chỉ cần 3 chiêu, liền giết chết ngươi”.

Đại sảnh này tương đối rộng, tất nhiên sẽ không ảnh hưởng đến ai, chỉ thấy Mộ Dung Bất Phá đứng đối diện Cổ Đại Ngưu, hai người cách nhau chỉ khoảng 20 bước chân.

Mộ Dung Bất Phá thậm chí không cần rút song nhận của mình ra, cũng không cần tấn công trước, hắn cảm thấy đánh bại Cổ Đại Ngưu chỉ cần một tay là đủ.

Sau đó... Cổ Đại Ngưu lao tới, tốc độ chẳng có gì đặc biệt, thậm chí khí thế còn chẳng có, đây đơn giản chỉ là chạy thẳng.

Mộ Dung Bất Phá thấy Cổ Đại Ngưu vung tay, hắn đơn giản lười biếng đưa một tay ra, theo Mộ Dung Bất Phá suy nghĩ, cản 1 quyền kia căn bản dễ vô cùng, đáng tiếc hắn nghĩ nhầm rồi.

Cự Môn đỡ còn không nổi, hắn dám đỡ?.

Một quyền, tiếng xương răng rắc vang lên sao mà ghê người, toàn bộ đại sảnh đang cười cười nói nói, đang thầm đoán xem Mộ Dung Bất Phá cần bao nhiêu chiêu để thắng liền triệt để chết lặng.

Cánh tay trái của Mộ Dung Bất Phá gẫy gập lãi, chỉ duy nhất 1 quyền hắn đã bị phế 1 cánh tay.

Mộ Dung Bất Phá hét thảm lên một tiếng, tiếng gào rú của hắn làm cả Sinh Tử Điện như lạnh lại.

Bình thường Cổ Đại Ngưu chỉ biết đấm ra một quyền này, bất quá đấy là khi không có Vô Song.

Vô Song ở sau lưng Cổ Đại Ngưu, chỉ là khoanh tay cười lạnh.

“Bắt lấy hắn, đừng cho hắn thoát”.

Cổ Đại Ngưu nghe vậy, chân dẫm xuống mặt đất, chân trụ của Cổ Đại Ngưu phi thường tốt, tốt đến mức Vô Song cũng mặc cảm không bằng, chỉ cần lấy 1 chân làm trụ, cả người Cổ Đại Ngưu mượn lực đẩy bắn thẳng về phía trước, sau đó cánh tay của Cổ Đại Ngưu đưa ra.

Tay của Cổ Đại Ngưu rất dài, trực tiếp nắm lấy áo của Mộ Dung Bất Phá kéo lại, Mộ Dung Bất Phá vốn đang đau chết đi sống lại sao có thể kịp phản ứng?.

“Vật hắn xuống “.

Vô Song lại đơn giản ra lệnh, cổ tay của Cổ Đại Ngưu xoay tròn, gần như không dùng bất cứ sức lực nào vậy mà trực tiếp dùng một tay đè thẳng Mộ Dung Bất Phá xuống nền đất.

Đây chính là thái cực.

“Xuất quyền”.

Mộ Dung Bất Phá cả đời hắn đều sẽ không thể quên được ngày hôm nay, hắn lần đầu tiên được nhìn thấy, tam lưu cao thủ có lực công kích của tông sư cảnh giới.

Hơn nữa ở đây cũng không chỉ có hắn nhìn thấy một điểm này, trên tầng 3 lúc này không biết có bao nhiêu người đang lạnh sống lưng.

Một quyền đấm thẳng xuống, lực quyền này không thua gì Cự Môn, một quyền gần như đấm nát nửa bên mặt của Mộ Dung Bất Phá, trực tiếp khiến hắn hộc máu miệng, cả người run lên.

Sau đó Cổ Đại Ngưu tiếp tục tung thêm một quyền, vãn là quyền vào mặt, Mộ Dung Bất Phá nhận lấy một quyền này... trực tiếp bất tỉnh nhân sự, căn bản không cách nào chịu nổi.

Súng thần công bắn cự ly gần ai có thể chịu nổi?.

Cự Môn còn tái mặt huống gì loại cao thủ nửa mùa kia?.

Nếu Cổ Đại Ngưu tung ra quyền thứ 3, truyệt đối có thể đấm gãy cổ Mộ Dung Bất Phá, chỉ tiếc đấm cuối cùng, Cổ Đại Ngưu không xuất ra được, Hoắc Thanh Đồng chẳng biết từ lúc nào đã xuất hiện, dùng một tay nắm lấy bả vai của Cổ Đại Ngưu.

Nàng phát lực lập tức làm Cổ Đại Ngưu đau đớn khuôn mặt trở nên tái mét, chỉ cần Hoắc Thanh Đồng muốn nàng tuyệt đối có thể phế cánh tay của Cổ Đại Ngưu.

Ánh mắt của Hoắc Thanh Đồng vốn đang cực kỳ lạnh lẽo, nhưng rất nhanh biến thành kinh ngạc, cánh tay của nàng lúc này dĩ nhiên bị một cánh tay khác nắm lấy.

Giây phút Hoắc Thanh Đồng ra tay, Vô Song cũng ra tay, Hoắc Thanh Đồng nắm lấy bả vai của Cổ Đại Ngưu thì Vô Song đã nắm lấy cổ tay của nàng, nụ cười trên mặt khẽ nhếch lên.

Hoắc Thanh Đồng thật sự không ngờ... dĩ nhiên cổ tay của mình bị hàn khí bảo quanh, căn bản không thể phát lực nổi, vì vậy Cổ Đại Ngưu rất nhanh có thể thoát ra, cả người ngã ngồi về phía sau, ôm lấy bên vai của mình xoa xoa.

Cổ Đại Ngưu lùi được lại, Vô Song cũng thả tay nữ nhân kia ra, sau đó trong ánh mắt còn chưa hoàn hồn của rất nhiều người, hắn bước tới lấy tấm hoàng lệnh của Mộ Dung Bất Phá.

“Phế vật như ngươi, cầm hoàng lệnh quả thật có chút phí”.

Nói xong thản nhiên ném lệnh bài cho Cổ Đại Ngưu, hắn chậm rãi tiến về bàn văn thư, để lại cho đám thiên tài tầng thứ 2 cùng tầng thứ 3 triệt để chết lặng.

Sinh Tử Điện vốn ồn ào bỗng chốc lặng ngắt như tờ, cho dù đám người trên tầng 3 kia hay cả Hoắc Thanh Đồng nhìn Vô Song bước đi cũng cảm thấy một tia ngưng trọng.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 49: Ma Mới Bắt Nạt Ma Cũ

Thực lực của Mộ Dung Bất Phá cũng là không thấp, cao thủ xếp thứ 3 Hoàng Bảng sao có thể yếu được bất quá Mộ Dung Bất Phá cũng dính phải cái sai lầm chết người, hắn coi thường Cổ Đại Ngưu. Cự Môn hôm đó vì coi thường Cổ Đại Ngưu, cho dù Cự Môn cũng phải nếm trái đắng thì Mộ Dung Bất Phá tính là gì?.

Mộ Dung Bất Phá bản thân cũng không phải cao thủ luyện thể, hắn gần như một dạng cường hóa của Xuy Tuyết, đi theo hướng lực sát thương cùng tốc độ, loại thể chất này chịu một quyền toàn lực của Cổ Đại Ngưu tuyệt đối sẽ rất thảm phải biết một quyền này Vô Song cũng ăn không tiêu.

Tất nhiên cũng không phải nói Mộ Dung Bất Phá yếu hơn Cổ Đại Ngưu, bản thân Cổ Đại Ngưu nắm giữ Thái Cực Quyền nhưng lại không có chút nội lực nào, nền tảng của Cổ Đại Ngưu dựa vào cái sức mạnh kinh người của hắn, điều này dẫn đến điểm yếu chết người là Cổ Đại Ngưu không có cách nào chống lại đối thủ có vũ khí.

Chỉ cần Mộ Dung Bất Phá rút đôi song nhận của mình ra Cổ Đại Ngưu sẽ thực sự gặp nguy hiểm, đáng tiếc hắn không rút vũ khí để đến lúc muốn rút cũng không rút được.

Thực lực của Cổ Đại Ngưu có bao nhiêu đều đã hiện ra toàn bộ, cũng đủ sức làm kinh động toàn trường bất quá với cao thủ chân chính trên tầng 3 đều có thể nhìn ra điểm yếu của Cổ Đại Ngưu, gần như chỉ cần không có cứng đối cứng với Cổ Đại Ngưu thì khả năng chiến thắng rất cao, ít nhất Hoắc Thanh Đồng nàng cũng đã thử và đã thành công.

Cũng may trận chiến này Cổ Đại Ngưu còn chưa lộ ra con bài Thái Cực Quyền, trong trường hợp cần vẫn có thể tiếp tục vượt cấp khiêu chiến, 1 điểm này đúng là không có ai biết.

Cổ Đại Ngưu nắm lấy hoàng cấp lệnh bài, hắn cũng không biết sử dụng cái lệnh bài này như nào mới đúng cũng đành cất ngay vào trong áo ngực, sau đó như một đứa trẻ chạy về bên người Vô Song, dù sao Cổ Đại Ngưu vẫn luôn cảm thấy ở gần Vô Song hắn có cảm giác tự tin hơn nhiều.

Đây cũng là lần đầu tiên Cổ Đại Ngưu bằng nắm đấm của mình trực tiếp đánh bại đối thủ, cũng là trận thắng đầu tiên mà Cổ Đại Ngưu được tự mình trải nghiệm.

Lần đầu tiên khi Cổ Đại Ngưu đánh bại Đường Ngạo hắn đang bị bịt mắt vì vậy cũng không cảm thấy cái gì cả.

Lần thứ hai bản thân Cổ Đại Ngưu tiến vào một trạng thái kỳ lạ của ‘đạo’ vì vậy việc hắn đánh bại Cự Môn cũng trở nên không có gì quá rõ ràng trong ký ức của hắn.

Chỉ có lần này là khác, Cổ Đại Ngưu thật sự có cảm thấy một loại nhiệt huyết bên trong người mình, nhiệt huyết của võ giả, đây là thứ được gọi là giang hồ. Giang hồ thật ra cũng chỉ bắt đầu đơn giản như vậy, có chiến đấu liền có giang hồ.

Cổ Đại Ngưu cũng không để ý gì đến Hoắc Thanh Đồng, một đường đi qua nữ nhân này, hắn thậm chí cũng quên luôn Hoắc Thanh Đồng suýt nữa phế một tay của mình, vẻ mặt 10 phần vui vẻ.

Hoắc Thanh Đồng thì không có vui vẻ được như Cổ Đại Ngưu, ánh mắt của nàng lúc này chỉ tập trung nhìn vào Vô Song, một tay còn nhẹ nắm lấy cổ tay bên kia của mình, ánh mắt mang theo một tia chiến ý.

Nàng tất nhiên tin tưởng vào thực lực của bản thân, chỉ là nàng sẽ không ngờ tân sinh năm nay lại mạnh đến vậy, lúc trước nàng cũng như Vương Thiên Hổ nghĩ Vô Song là loại tiểu tử không biết trời cao đất rộng còn Cổ Đại Ngưu lại là một thằng ngốc không biết suy nghĩ.

Bản thân nàng làm trọng tài cũng chính vì muốn cứu Cổ Đại Ngưu 1 mạng nhưng nàng tuyệt không ngờ người mình phải cứu lại là Mộ Dung Bất Phá.

Nhìn theo bóng lưng nhỏ bé của Vô Song, Hoắc Thanh Đồng thở ra một hơi, rồi nhìn về phía tầng thứ 3, nơi đó đang có một nam tử nhìn chằm chằm về phía Vô Song, nam tử này trong ánh mắt tràn ngập sát khí.

Cao thủ xếp thứ 12 trên Huyền Bảng – Mộ Dung Phi Vũ.

Tất nhiên Mộ Dung Phi Vũ còn chưa đủ làm Hoắc Thanh Đồng lo lắng, nàng tuy chỉ đứng trong Hoàng Bảng nhưng sau lưng nàng chính là Cơ trưởng lão, có sư phụ sau lưng có cho Mộ Dung Phi Vũ 1 cái lá gan cũng không dám làm gì nàng.

Người làm Hoắc Thanh Đồng lo lắng là người khác, cao thủ xếp thứ 5 trên Huyền Bảng – Mộ Dung Yến Nhi.

Mộ Dung Yến Nhi chính là thiên tài đứng đầu Thiên Ý Thành hiện nay, khí diễm của nàng cho dù Đường Quan Nam cũng không bằng.

Trong Thiên Ý Thành thì Hoàng Bảng toàn bộ đều là thiên tài thế hệ trẻ nhưng Huyền Bảng thì khác, dù sao bảng xếp hạng những tông sư cường giả mạnh nhất Thiên Ý Thành không thể chỉ toàn thiên tài trẻ tuổi.

Tại Huyền Bảng bản thân 5 vị trí đầu đều đã ngoài 25 tuổi bọn họ tuyệt đối mạnh hơn đám người được gọi là thiên tài ở đây nhiều lắm, 5 người này là thiên tài thế hệ trước nữa thậm chí từng cùng Mộ Dung Phục tranh hơn thua, thực lực căn bản không cần bàn cãi.

Về phần 15 vị trí bên dưới Huyền Bảng có thiên tài thế hệ này cũng có thiên tài thế hệ trước, ví dụ như Cự Môn cũng đã ngoài 25 tuổi, đã là thiên tài thế hệ trước.

Tại Huyền Bảng hiện nay, đứng đầu thế hệ trẻ chính là Mộ Dung Yến Nhi bất quá nàng hiện nay vừa vặn không có trong Thiên Ý Thành nếu không cũng chẳng đến phiên Mộ Dung Phi Vũ đứng đây.

Hoắc Thanh Đồng thật sự có chút lo lắng cho Vô Song, nàng chỉ mới giao thủ với Vô Song chưa đến 1 chiêu nhưng cũng nhận ra Vô Song tuyệt đối không tầm thường, chỉ bằng tốc độ xuất thủ cũng đủ sức tung hoành Hoàng Bảng bất quá vừa vào Thiên Ý Thành đã đắc tội với Mộ Dung Gia tuyệt đối là hành động ngu xuẩn.

Có người căm tức thì cũng sẽ có kẻ hả hê, Hoắc Thanh Đồng nhìn thấy ánh mắt của Mộ Dung Phi Vũ thì nhất định cũng muốn nhìn một chút thế lực khác, thế lực Đường Môn.

Lý thuyết mà nói Mộ Dung gia vượt quá xa Đường Môn tuy nhiên tại Thiên Ý Thành thế hệ trẻ 2 bên cũng không hơn kém quá nhiều, hơn nữa chỉ là thế hệ trẻ giao tranh chỉ cần không quá gay gắt trưởng bối sẽ không ra tay.

Bên Mộ Dung gia có Mộ Dung Yến Nhi thì Đường Môn cũng có Đường Quan Nam, cao thủ xếp thứ 7 trên Huyền Bảng Thiên Ý Thành.

Về phần nam tử đầu lĩnh của Đường Môn lúc này cũng phi thường nổi danh, Đường Mộng. Hắn là cao thủ xếp thứ 10 tại Huyền Bảng Thiên Ý Thành bất quá Đường Mộng năm nay cũng đã 26 tuổi, hắn cũng không được coi là cao thủ cùng thế hệ với Mộ Dung Phi Vũ.

Đường Mộng lúc này nhìn Vô Song cảm giác phi thường thích thú, dù sao theo suy nghĩ của hắn, tại Thiên Ý Thành nếu không có chỗ dựa đặc biệt cứng thì chỉ có thể chọn Đường Môn cùng Mộ Dung Gia, mấy năm nay Mộ Dung Gia đã bắt đầu nhỉnh hơn so với Đường Môn, lần này nếu Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu có thể ra nhập phe Đường Môn liền khiến khí diễm của Đường Môn tăng lên không ít.

Tất nhiên Đường Mộng cũng sẽ không nghĩ đến việc Vô Song ra nhập phe Mộ Dung gia, hai bên đã đến nước này còn có thể ra nhập sao?.

.........

Vô Song cũng không để ý đến những người kia đang nhìn mình, hắn thản nhiên bước về phía bàn văn thư chỉ là lần này hắn ngồi xuống mang theo 1 loại thái cực khác mà thôi.

Lúc trước bao nhiêu lời chế nhạo, lúc trước ồn ào bao nhiêu thì bây giờ yên tĩnh bấy nhiêu, thay vì chế giễu Vô Song rất nhiều người đang muốn biết, thành tích của Vô Song.

Tất nhiên lão nhân trước mặt vẫn giữ thái độ kia từ đầu đến cuối, đối với Vô Song chỉ mỉm cười đưa ra 1 tờ giấy.

“Ghi rõ tên tuổi là được, những cái còn lại lão phu đã nói rồi liền không nói nữa, đồng thời cũng nộp lệnh bài lên”.

Vô Song mỉm cười với lão đầu này, hắn chậm rãi viết tên của mình.

“Nguyễn Vũ Phong, 11 tuổi”.

Cái tên Nguyễn Vũ Phong tuyệt đối là một cái tên lạ bất quá tên lạ nữa cũng có, không ai đi nghi hoặc tuy nhiên cái vế đằng sau lại làm rất nhiều kẻ biến sắc.

Nếu trước đây Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ chỉ là đơn thuần thích thú hay chán ghét thì nay lại thêm kinh hãi, hai người tuyệt đối không thể tưởng tượng nổi, Vô Song năm nay mới 11 tuổi.

Bọn họ không có bị mù, bọn họ tất nhiên thấy Vô Song bước ra 1 bước kia ngăn cản Hoắc Thanh Đồng là đáng sợ bực nào, chỉ cần từ tốc độ cùng thời gian rat ay đã quá đủ để nhận định thực lực của Vô Song.

Cho dù tuổi tác rất nhiều khi cũng không quá chính xác tuy nhiên nhìn Vô Song nhỏ như vậy kể cả không phải 11 tuổi cũng không hơn bao nhiêu, chỉ riêng điểm này thôi cũng làm cả Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ cảm thấy không ổn.

Trong mắt bọn họ loại thiên tài đến mức độ của Vô Song liền được gọi là quái vật, quái vật dạng này rất khó khống chết cũng rất khó chịu cúi đầu trước ai, đây là dạng nhân tố bất ổn định nhất thậm chí nếu cho Vô Song thêm vài năm ai biết hắn có thể lật đổi được chỗ đứng của Đường Quan Nam cùng Mộ Dung Yến Nhi hay không?........

Ở dưới bàn văn thư, Vô Song cũng chẳng để ý đến đám người kia đang nghĩ gì, trong ánh mắt cực độ khó tin của mọi người, Vô Song chậm rãi lấy cái bọc lớn ở sau lưng mình, dùng cánh tay nhỏ bé nhấc cả bọc đồ lên sau đó đặt xuống bàn.

Trước bàn 4 chân lập tức rung lên, thậm chí lão nhân văn thư kia ánh mắt trực tiếp híp lại, lão nhân bắt đầu cảm nhận được, trong cái bọc kia chỉ sợ có đồ vật nào đó khiến toàn bộ Sinh Tử Điện chấn kinh.

Tiếp theo Vô Song thản nhiên mỉm cười, bọc lớn được mở ra, bên trong không ngờ toàn bộ đều là hắc lệnh, số lượng hắng lệnh trực tiếp xếp thành 1 ngọn núi nhỏ, cao đến đầu của lão nhân văn thư đang ngồi bàn.

Lúc này tại đại sảnh đường cho dù tiếng kim rơi cũng nghe rõ mồn một, bất cứ ai cũng không cách nào tưởng tượng, 1 người sao có thể có lắm hắc lệnh như thế?, chẳng nhẽ Vô Song giết sạch toàn bộ thí sinh tham dự Tu La Thí Luyện năm nay.

Cũng chẳng để bọn người kia suy đoán mơ hồ, Vô Song thản nhiên lên tiếng.

“Tổng cộng có 80 tấm hắc lệnh, lão nhân gia cũng không cần đếm”.

Lời Vô Song nói tuyệt đối không sai, lần này toàn bộ 90 người tham dự Tu La Thí Luyện chỉ còn lại 11 người thành công ở lại Vương Bản Sơn, với việc Đường Vô Lệ cùng Phong Nhất Trận rời đi, lại thêm lúc tiến vào Thiên Ý Thành bản thân Vô Song cũng vô tình lấy nốt chiến lợi phẩm của đám người Cao Tiến, hắn liền sưu tập đủ 80 tấm hắc lệnh.

Về phần 10 tấm còn lại tất nhiên là của Cổ Đại Ngưu, Xuy Tuyết, Mộ Dung Ảnh, Hùng Bì, Hùng Đảm, Phi Lưu, Đường Ngạo, Đường Tiếu Tâm, Hồ Phỉ cùng.... Hoàn Nhan Bình.

Lão nhân văn thư lần này cũng không cách nào làm được cảnh giới mắt không phiền tâm không loạn, hắn làm văn thư ở Sinh Tử Điện cũng đã hơn 30 năm, loại người nào cũng đã nhìn quen, loại kỷ lục nào cũng đã từng thấy bất quá Vô Song hình như hơi quá biến thái?.

Với 80 tấm hắc lệnh trong tay hắn, Vô Song vừa vặn thu được 1330 điểm cống hiến, đây là con số kinh người thậm chí là không cách nào tưởng tượng được đối với tân sinh ra nhập Thiên Ý Thành, tiếp tục thêm vào điểm tặng của Thiên Ý Thành cho tân sinh, Vô Song chính thức nhận về 1730 điểm cống hiến đã đủ để hắn đi được hơn nửa con đường thăng từ phàm cấp đệ tử lên hoàng cấp đệ tử.

Thậm chí hiện nay có rất nhiều cao thủ trên tầng 2 của Sinh Tử Điện còn không dám tiếp tục nhìn Vô Song, bọn họ rất sợ, rất sợ Vô Song lại chọn một người trong đám bọn họ xuống quyết đấu để lấy hoàng cấp lệnh bài.

Đám người bọn họ đã có thể ngồi ở Hoàng Bảng thì ai ai cũng là nhất lưu cao thủ thậm chí siêu nhất lưu cao thủ nhưng chắc chắn cho dù là tông sư cao thủ đi chăng nữa cũng không thể thu thập được nhiều lệnh bài như vậy.

Lão nhân áo tím nhìn Vô Song, bắt đầu cảm thấy cổ họng khô khốc sau đó liên tục gật đầu.

“Tốt, tốt, tốt, lão phu ở Sinh Tử Điện đã bao nhiêu năm nay, lần đầu tiên được chứng kiến 1 cái tân sinh đáng sợ như ngươi, lão phu liền vì ngươi làm chủ, trực tiếp tăng cho ngươi lên 2000 điểm cống hiến đồng thời kỷ lục của ngươi sẽ được ghi lại trong Thiên Ý Thành với tư cách là tân sinh có điểm cống hiến cao nhất lịch sử của Thiên Ý Thành... “.

“Kỷ lục đó của Thiên Ý Thành vốn là do Sát trưởng lão nắm giữ, một mực tồn tại hơn 15 năm, cuối cùng cũng có người phá được kỷ lục của hắn, đợi lão phu gửi báo cáo cho Thành Chủ, theo quy định của Thiên Ý Thành ngươi liền có thể tiếp tục thu được thêm 2000 cống hiến, tuyệt đối đủ để ngươi trở thành hoàng cấp đệ tử”.

Lão nhân này không ngờ kích động đến mức khuôn mặt đỏ lên, đồng thời toàn bộ những bàn văn thư xung quanh cũng đã đứng bật dậy, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Vô Song, đám người bọn họ thích nhất chính là có người phá kỷ lục, thích nhất chính là có kỷ lục mới được thiết lập.

Sát trưởng lão lấy tên – Sát Cổ.

Sát trưởng lão năm 15 tuổi liền tham dự Vương Bản Sơn – Tu la Thí Luyện, khi đó hắn thu được 30 tấm hắc lệnh cùng 5 tấm huyết lệnh trực tiếp thu được 680 điểm cống hiến, cái kỷ lục này không ngờ cuối cùng cũng bị phá hơn nữa còn phá rất sâu, Vô Song hắn đạt được những 1330 điểm cống hiến, gần gấp 2 lần Sát trưởng lão, sao có thể không khiến người khác kinh sợ.

Bất quá trò vui còn ở phía sau.

Vô Song cũng không ngờ hắn làm lão nhân kia kích động như vậy, hắn thật sự bắt đầu suy nghĩ có nên... nộp nốt chỗ huyết lệnh kia lên luôn không, hắn thật sự sợ lão nhân này vì quá kích động mà lên cơn nhồi máu cơ tim.

Nhìn lão nhân bàn tay già nua run run, khuôn mặt ửng hồng, Vô Song chỉ có thể cười khổ.

“Tiền bối, ta chưa nộp xong, vẫn... vẫn còn nữa”.

Vô Song không phải là muốn khoe chải là đám huyết lệnh kia không nộp lên liền sẽ biến thành hàng phế thải, hắn không muốn mất oan điểm tích lũy, phải biết 1 điểm tích lũy quy đổi thành 10 điểm cống hiến mà ở trong Thiên Ý Thành thì cống hiến điểm số liền là quan trọng nhất, hắn không muốn tự nhiên mất đi 1 khoản tài phú khổng lồ.

Ở Thiên Ý Thành điểm cống hiến có thể đổi được rất nhiều thứ, có vũ khí, có áo giáp, có đan dược thậm chí có cả công pháp, điểm cống hiến chính là vạn năng.“Sao? còn nữa?, tiểu tử thúi không phải ngươi giết sạch đám thí sinh tham ra Tu La Thí Luyện năm nay chứ?, ngươi có biết làm vậy là đắc tội luôn nửa cái võ lâm phương nam không?, ngươi... ngươi... “.

Lão nhân này nói xong lại cảm thấy không đúng, trầm ngâm một chút, ánh mắt kín đáo đánh giá Vô Song.

“Lão phu quên mất, ngoài hắc lệnh vãn còn huyết lệnh, năm nay nghe nói Tu La Thí Luyện phi thường đáng sợ, tỷ lệ thu được huyết lệnh cũng không quá cao bất quá nếu là ngươi có lẽ cũng thu được vài tấm, thế nào có bao nhiêu tấm huyết lệnh thì nộp lên đi, lão phu cộng cống hiến cho ngươi”.

Lời của lão nhân này nói phi thường hợp lý, rất nhiều nhân vật gật đầu với suy nghĩ của ông ta, dù sao với loại nhân vật có thể phá được kỷ lục của Sát trưởng lão đã tồn tại suốt 15 năm thì không thể không thu thập được vài tấm huyết lệnh.

Năm nay có tới 16 tông sư cao thủ tham gia Tu La Thí Luyện nhưng không phải còn đến 20 cái siêu nhất lưu cao thủ sao?, thực lực của Vô Song muốn giết vài cái siêu nhất lưu cao thủ vẫn là dư sức.

Trong ánh mắt chờ mong của mọi người, Vô Song bắt đầu chậm rãi thu bọc hành lý chứa hắc lệnh lại từ từ đặt xuống đất, sau đó cầm cái bọc hành lý nhỏ hơn lên rồi đặt trên bàn.

Hành động này... quá mức điên cuồng thậm chí không thiếu cao thủ ở trên tầng thứ 3 của Sinh Tử Điện nhảy thẳng xuốn tầng thứu 1, thân hình rất nhanh kéo đến đại sảnh, muốn tận mắt nhìn thấy trong bọc hành lý của Vô Song rốt cuộc... là cái gì.

Lúc trước bọc hành lý lớn kia đựng toàn hắc lệnh vậy bọn hành lý nhỏ hơn này có phải đựng huyết lệnh không?.

Cái suy nghĩ này quá mức vớ vẩn nhưng khi đặt trên người Vô Song lại khiến không ít tông sư thiên tài đằng sau kia cảm thấy tim đập chân run.

Quả nhiên khi mà bọc hành lý nhỏ hơn được Vô Song mở ra, căn bản không ai tin tưởng được vào những gì hiện ra trước mắt, căn bản như đang nằm mơ vậy, bên trong toàn bộ là huyết lệnh.

Có tổng cộng 9 đội ngũ sát thủ của Thiên Ý Thành tham dự Tu La Thí Luyện.

Toàn bộ 9 đội ngũ này rốt cuộc đều bị diệt sát, bị Vô Song tự tay chém giết, chỉ có duy nhất đội ngũ của Thẩm Tương Vân là trực tiếp giao nộp lệnh bài cho Vô Song mà thôi.

Trong cái bọc hành lý náy có 36 tấm huyết lệnh tương đương với 1800 điểm cống hiến.

Vô Song mang theo 80 tấm hắc lệnh cùng 36 tấm huyết lệnh.

Bất cứ loại nào cũng đủ phá sâu kỷ lục của Sát trưởng lão, huống gì Vô Song mang theo cả 2.

Không tính điểm cống hiến được cộng vào, Vô Song thân mang 3130 điểm cống hiến.

Nếu tính cả điểm cộng vào, ngày đầu tiên điểm cống hiến của Vô Song đã chạm mốc 3800 điểm cống hiến, thêm vào thành tích vượt qua kỷ lục của Sát Trưởng Lão, trên người Vô Song mang theo gần 6000 điểm cống hiến.

6000 điểm cống hiến là khái niệm gì?, Vô Song không biết nhưng có rất nhiều kẻ đứng đằng sau biết.

Một vị trưởng lão 1 lần làm nhiệm vụ bên ngoài thường thường cũng chỉ thu được 2000 – 5000 điểm cống hiến, đây là nhiệm vụ cấp bậc đại tông sư cảnh giới hơn nữa không phải lúc nào cũng có những nhiệm vụ dạng này xuất hiện trong Thiên Ý Thành.

Bản thân Vô Song mang theo 6000 điểm cống hiến đã có thể coi là ngang ngửa với số cống hiến kiếm được của trưởng lão Thiên Ý Thành trong khoảng 2 tháng.

Về phần đám Hoàng cấp hay Huyền cấp đệ tử?, không có 1-2 năm tích lũy cũng đừng mơ chạm tới 6000 điểm cống hiến của Vô Song.

Nghĩ đến con số 6000 điểm cống hiến này, rất nhiều kẻ thay vì khiếp sợ hay khó tin liền nổi lên tham niệm.

Tiền tài có thể làm chết người, có rất nhiều tông sư thiên tài trong Sinh Tử Điện lúc này đã bắt đầu nghĩ đến việc.... thách đấu Vô Song đoạt lấy 6000 điểm cống hiến kia.

Ánh mắt của bọn họ, toàn bộ được Vô Song ghi lại trong mắt, bất quá hắn sợ gì?.

Khóe miệng xuất hiện 1 nụ cười lạnh, đối với đám đông sau người Vô Song căn bản cũng không cố kỵ gì.

“Mấy vị, tránh đường “.

Hắn dứt lời từ cơ thể nhỏ bé kia xuất hiện một loại lực lượng khiến không ít tông sư cao thủ biến sắc, đây chính là sự sợ hãi mà sát khí mang lại kết hợp với cái rét thấu xương của hàn khí, hai loại khí tràng này kết hợp khiến bất cứ ai nhìn thấy ánh mắt của Vô Song cũng không rét mà run.

Tại Sinh Tử Điện này, ngoại trừ 3 tông sư cao thủ Vô Song đã để ý từ đầu ra căn bản không có ai đủ sức làm đối thủ của hắn, kể cả Hoắc Thanh Đồng cũng không đủ.

Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu chậm rãi bước đi, hắn đi qua Đường Mộng, đi qua Mộ Dung Phi Vũ, hắn cùng khí thế của hai người này trực tiếp va chạm, sau đó chỉ để lại 1 nụ cười lạnh trên khóe môi.

Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ vậy mà không dám... ngăn cản Vô Song rời đi, không dám tiếp tục dùng ánh mắt nhìn Vô Song như nhìn hậu bối.

Khí tràng giao phong, bọn họ rốt cuộc biết được kẻ mang thên hình nhỏ bé với mái tóc trắng đặc biệt kia căn bản là cùng cấp cao thủ với bọn họ.

Đường Mộng cùng Mộ Dung Phi Vũ cũng không có ngu, trong đám tông sư tiến vào Tu La Môn kia có đội của Cự Môn, 3 người trong đội Cự Môn không quá đáng nói nhưng Cự Môn là tồn tại khác biệt, chỉ cần Cự Môn toàn lực cố thủ bản thân Mộ Dung Phi Vũ cùng Đường Mộng cũng khó lòng đánh bại đối phương chứ đừng nói là giết chết.

11 tuổi mà đã như thế này.... rất nhiều người đều cảm thấy bầu trời Thiên Ý Thành, chuẩn bị đổi chủ rồi.

Ma cũ bắt nạt ma mới lần nào cũng có nhưng ma mới bắt nạt ma cũ thì năm nay lại là lần đầu tiên.

Con ‘ma mới’ này hình như hơi đáng sợ quá mức, khiến người ta có cảm giác không rét mà run.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 50: Thiên Ý Thành Kết Cấu.

Vô Song lần này triệt để lập uy nhưng cũng triệt để thu hút ánh mắt của rất nhiều người, kẻ thèm khát 6000 điểm cống hiến của hắn không ít, kẻ để ý hắn lại càng nhiều.

Tất nhiên Vô Song cũng không hề sợ hãi, chỉ cần hắn có thể xuyên phá được phòng ngự của đối phương thì ai Vô Song cũng có thể giết, đây là tự tin của Vô Song cũng là thực lực của Vô Song.

Bản thân Vô Song cũng không phải là kẻ thích làm tâm điểm của sự chú ý, nếu hắn được chọn hắn vẫn thích điệu thấp làm việc sau đó có gì giả heo ăn thịt hổ một chút, dù sao không phải đây là việc nhân vật chính thích làm nhất sao?.

Lúc trước Vô Song vốn là nghĩ như vậy nhưng hiện nay thì khác, chí ít đi qua lần thí luyện ở Vương Bản Sơn hắn đã nghĩ khác đi rất nhiều.

Cũng như Quỳ Hoa Lão Tổ năm đó, con người không thể mãi mãi điệu thấp, cái gọi là giả heo ăn thịt hổ có gì đáng để tự hào?.

Lưỡi kiếm là phần sắc nhất của thanh kiếm, là nơi ẩn chứa toàn bộ công kích của thanh kiếm nhưng đây cũng là phần dễ gẫy nhất của thanh kiếm, cứng quá thì dễ gãy đạo lý này ai cũng biết nhưng.... cho dù lưỡi kiếm không thể bảo vệ cả thanh kiếm, nó cũng sẽ là phần đầu tiên ngã xuống.

Ta không hứa có thể bảo vệ nhà ngươi cả đời nhưng ta có thể dùng mạng mà thề, ta nhất định sẽ ngã xuống trước ngươi.

Đây là lời nói của mũi kiếm, nó không dám tự nhận mình là tuyệt thế bảo kiếm, nó không dám tự nhận cả đời bất bại, nó chỉ dám nói đơn giản như vậy mà thôi, nếu ngươi chết... ta nhất định sẽ chết trước ngươi.

Nó chỉ dám hứa, dùng mạng thủ hộ cái phần sau lưng kia, đơn giản như thế mà thôi.

Đây là con đường của Quỳ Hoa Lão Tổ chọn, bản thân Vô Song lúc này còn chưa thể bước ra con đường của chính mình, nhưng ít nhất hắn đối với con đường của Quỳ Hoa Lão Tổ chưa từng bài xích.

Càng điệu thấp bao nhiêu cũng càng làm những người xung quanh nguy hiểm bấy nhiêu.

Giết 1 là tội, giết 10 là trọng tôi nhưng giết trăm người ngàn người liền là anh hùng, giết vạn người trăm vạn người thế gian liền không ai dám nói gì ngươi, đây là đạo của cường giả.

Chỉ có thực lực không đủ mới cần giả heo ăn thịt hổ, thực lực đủ hà cớ phải giả heo?, ta thà làm hổ gầm vang trốn núi rừng, một tiếng gầm thiên hạ kinh hãi.

Vô Song không giống với trước đây, trước đây hắn không có gì phải bảo vệ cũng chẳng có gì cần níu giữ, hắn từ khi sinh ra ở thế giới này vốn là người khác bảo vệ hắn.

Thiên Ý Thành chưa biết sau này sẽ dạy cho Vô Song cái gì nhưng ít nhất hiện nay nó cho Vô Song cái để giữ.

Vô Song hắn có những người đồng đội của mình, có những người cần hắn che chở.

Cây cao thì đón gió, nhưng nếu nó có thể đón hết gió cho đám chồi non bên dưới, nó tiếc gì đón gió?.

.........

Chiếc xe ngựa lại chậm lăn bánh rời khỏi Sinh Tử Điện, trên xe ngựa vẫn là Vương Thiên Hổ cùng 2 người Vô Song – Cổ Đại Ngưu nhưng không khí trên xe đã thay đổi rất nhiều, ít nhất Vương Thiên Hổ đang nhìn Vô Song như nhìn quái vật vậy.

Vương Thiên Hổ không quá thông minh nhưng hắn cũng là thiên tài luyện võ, 16 tuổi đã là siêu nhất lưu cao thủ, bản thân hắn trong thế hệ trẻ của Thiên Ý Thành cũng không sợ quá nhiều người lại thêm hắn làm người cương trực dễ nổi nóng, hắn đã đánh nhau không ít lần với đám thiên tài cùng thế hệ khác, danh khí của hắn trong Thiên Ý thành cũng không phải là nhỏ.

Vương Thiên Hổ cũng từng rất tự tin vào thực lực của chính mình bất quá hắn... thật sự không cách nào tưởng tượng nổi trên đời có loại người như Vô Song.

Vô Song mới bao nhiêu tuổi?, mới 11 tuổi mà thôi, vậy mà đã có thể chém giết tông sư cảnh giới?, chưa kể trong đám tông sư mà Vô Song giết còn có Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Phủ cùng Thiên Lương, đám người này ở trong Thiên Ý Thành cũng là cao thủ nổi tiếng.

“Hổ ca, trên mặt ta có gì sao? “.

Trên mặt Vô Song đương nhiên không có việc gì bởi hắn đeo mặt nạ, Vương Thiên Hổ sao có thể nhìn ra cái gì?.

Vương Thiên Hổ nghe Vô Song nói vậy liền gãi đầu, hắn cũng cảm thấy nhìn chằm chằm vào người khác liền không thích hợp, hắn rốt cuộc vẫn là không nhịn được mà lên tiếng.

“Phong huynh đệ, ngươi... ngươi thật sự giết chết Cự Môn sao?, ngươi sao đánh bại được người này vậy, phải biết đoàn trưởng của chúng ta cũng khó mà có thể đánh bại được Cự Môn”.

Vô Song nghe Vương Thiên Hổ hỏi vậy cũng không suy nghĩ gì, chỉ luôn sang Cổ Đại Ngưu.

“Cự Môn đúng là ta giết bất quá đánh bại Cự Môn là tên ngốc này”.

Vương Thiên Hổ nghe Vô Song nói vậy lại càng kinh ngạc sau đó quay ra nhìn chằm chằm Cổ Đại Ngưu.

Về phần Cổ Đại Ngưu thì lại làm động tác giống hệt Vương Thiên Hổ, hắn chỉ gãi đầu gãi tai cười hề hề.

Không phải là Cổ Đại Ngưu không dám nhận chiến công này chỉ là chính hắn cũng thấy ký ức mơ hồ vô cùng, nếu không phải Vô Song nhắc, Cổ Đại Ngưu cũng quên.

Cổ Đại Ngưu gãi đầu, thì Vương Thiên Hổ cũng gãi đầu, hai kẻ ngốc này cứ như vậy nhìn nhau.

.........

Chiếc xe ngựa chậm rãi đi ra khỏi Sinh Tử Điện, theo lộ tuyến mà Vương Thiên Hổ lựa sẵn, xa phu liền hướng về phía thành Đông.

Theo Vương Thiên Hổ trên đường giới thiệu, bản thân Vô Song cũng biết đại khái về Thiên Ý Thành.

Thiên Ý Thành chia làm Đông – Tây – Nam – Bắc bốn tòa thành nhỏ, ở trung tâm bốn tòa thành này là Thiên Ý Lâu cùng đại quảng trường.

Nếu dùng hình học để hình dung thì 5 phần của Thiên Ý Thành ghép lại sẽ có hình dấu cộng cực lớn đồng thời có 1 vòng tròn tường thành khổng lồ bao quanh, đây chính là diện mục chân chính của Thiên Ý Thành.

Vô Song từ bên ngoài tiến vào liền bắt đầu từ Nam Thành, ở đầu Nam Thành có đặt trụ sở của Hắc Ma, sau đó cuối Nam Thành sẽ là Sinh Tử Điện.

Nam Thành được coi là nơi sôi động nhất của Thiên Ý Thành bởi Nam Thành là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều người dân, ngoại trừ Hắc Ma tổng bộ cùng Sinh Tử Điện bản thân Nam Thành còn có các tửu quán, xưởng rèn, các tiệm hàng hóa, đồng thời Nam Thành còn là nơi đặt Hắc Thị.

Hắc Thị là cái gì?, nói thẳng ra đây là chợ đen của Thiên Ý Thành, là nơi tất cả mọi người trong Thiên Ý Thành bất kể là thường nhân hay võ giả đều có thể tiến tới chọn đồ điều kiện tiên quyết là bản thân có đủ điểm cống hiến vào cửa.

Tại Hắc Thị không chia lớn nhỏ, đại trưởng lão đi vào cũng thế mà thường nhân đi vào cũng thế, nơi này là nơi thuần túy mua bán trao đổi vật liệu của bất cứ ai trong Thiên Ý Thành, đương nhiên đã gọi là Hắc Thị bản thân đồ vật bên trong có thể cũng không sạch sẽ gì, cũng sẽ có rất nhiều vàng thau lẫn lộn, muốn ở Hắc Thị làm giàu thì phải cần có ánh mắt.

Tiếp theo là Đông Thành, Đông Thành chính là nơi Vương Thiên Hổ muốn dẫn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu đến bởi Đông Thành chính là nơi thế hệ thiên tài của Thiên Ý Thành tu luyện.

Đầu tiên Đông Thành có thể coi là 1 học viện khổng lồ, bản thân Đông Thành chia làm Hỗn Độn – Cùng Kỳ - Đào Ngột – Thao Thiết tứ điện.

Đây chính là tứ hung thú của Trung Hoa cổ đại, đối nghịch với thứ thần thú Thanh Long – Bạch Hổ - Chu Tước – Huyền Vũ.

Lấy tứ hung làm tên có lẽ toàn bộ trung nguyên võ lâm cũng chỉ có Thiên Ý Thành dám đặt, Thiên Ý Thành luôn đại diện cho thiên ý có điều thiên ý của bọn họ không có chữ ‘sinh’ chỉ có chữ ‘tử’.

Lại nói tiếp về Đông Thành, ở khu vực trung tâm của Đông Thành chính là Huyết Sát Điện, là 1 trong 5 chủ điện của Thiên Ý Thành, cũng giống như Sinh Tử Điện là nơi ghi lại thông tin của Thiên Ý Thành thì Huyết Sát Điện có thể coi là nơi dành riêng cho việc chém giết, gần như toàn bộ chiến đấu của các đệ tử trong Thiên Ý Thành đều diễn ra trong Huyết Sát Điện, ở đây là nơi ủng hộ cho giết chóc, ủng hộ chém giết giữa đệ tử với đệ tử, thậm chí sinh tử đấu cũng được tổ chức ở Huyết Sát Điện, nơi này có Sinh Tử Đài.

Về phần Hỗn Độn – Cùng Kỳ - Đào Ngột – Thao Thiết tứ điện thì lại coi là những dạng học viện nhỏ riêng biệt.

Thao Thiết Điện là nơi đào tạo Hắc Ma Vệ, đám người trong Thao Thiết Điện giống như Vương Thiên Hổ, phần nhiều đều sinh ra ở ngay chính Vương Bản Sơn.

Đào Ngột Điện là nơi đào tạo sát thủ của Thiên Ý thành, đám người của Đào Ngột Điện chủ ý là cô nhi viện từ khắp nơi được đưa về Thiên Ý Thành sau đó bắt đầu được đào tạo.

Cùng Kỳ Điện thì là nơi cho đám người Vô Song, chủ yếu là các thiên tài tiến vào Thiên Ý Thành nhờ vượt qua Tu La Thí Luyện.

Cuối cùng là Hỗn Độn Điện, đây là nơi đứng đầu 4 điện, bất cứ ai của Thiên Ý Thành cũng có thể tiến vào học tập, Hỗn Độn Điện chính là nơi các trưởng lão của Thiên Ý Thành truyền công cho đệ tử, tất nhiên không phải lúc nào trưởng lão cũng phải có mặt ở Hỗn Độn Điện, bọn họ chỉ cần đảm bảo 1 năm có 12 lần lên điện giảng bài liền tính là đạt chỉ tiêu.

Tất nhiên Hỗn Độn Điện cũng không đơn giản như vậy, Hỗn Độn Điện còn là nơi hối đoái đồ vật trong Thiên Ý Thành, dùng điểm cống hiến quy đổi ra ngọc giản truyền công ghi chép lại võ học mà chính Thiên Ý Thành sưu tầm, Triền Ti Bát Trảo của Thiên Lương cũng là hối đoái từ bên trong Hỗn Độn Điện mà ra.

Ngoại trừ Nam Thành cùng Đông Thành còn có Bắc Thành cùng Tây Thành.

Tây Thành là nơi đào tạo lực lượng cho triều đình, là 1 phần liên kết của Thiên Ý Thành cùng triều đình vì vậy những người không phận sự cũng rất khó đi vào bên trong Tây Thành, cho dù là Vương Thiên Hổ cũng sẽ không quá mức hiểu rõ nơi này.

Bắc Thành lại coi là bộ não của Thiên Ý Thành, nơi đây đặt Thiên Ý Thành bảo khố, Thiên Ý Thành – Minh Vương Điện cùng Thiên Ý Hành Cung.

Thiên Ý Hành Cung là nơi bế quan tu luyện của hầu hết các nhân vật trưởng lão trực thuộc Thiên Ý Thành, cũng có thể coi là phòng ở của những vị đại nhân vật cao cao tại thượng này, bên trong Thiên Ý Hành Công còn có luyện khí xưởng, luyện đan đường, thú trang cùng dược viên, đây cũng là nơi sản xuất ra đại lượng vật phẩm dành cho tu luyện của võ giả nơi Thiên Ý Thành.

Minh Vương Điện cũng là 1 trong 5 chủ điện của Thiên Ý Thành, là nơi chỉ có nhân vật cấp bậc trưởng lão của Thiên Ý Thành có tư cách tiến vào, toàn bộ quyết sách cũng như nhiệm vụ cao tầng của Thiên Ý Thành đều được đặt ra ở đây.

Thiên Ý Bảo Khố hay còn gọi là Đa Bảo Điện, 1 trong 5 chủ điện của Thiên Ý Thành lại là nơi cất giữ toàn bộ trọng bảo của Thiên Ý Thành thậm chí là dược vật, đan thuốc, thần binh lợi khí, vàng bạc ngân phiếu toàn bộ đều được đặt trong Đa Bảo Điện.

Về phần chủ điện cuối cùng nằm ở Tây Thành, được gọi là La Sát Điện, tất nhiên điện này có tác dụng gì Vương Thiên Hổ cũng không biết, Vương Thiên Hổ bằng từng này tuổi vẫn chưa 1 lần tiến vào Tây Thành sao biết được công dụng của La Sát Điện.

..........

Tốc độ của xe ngựa cũng không quá nhanh, lại thêm Nam Thành vốn cực kỳ rộng lớn, đi từ Nam Thành đến Đông Thành cũng không phải là khoảng thời gian ngắn, phải đến khi mặt trời lên đến đỉnh điểm, cái nóng của Vương Bản Sơn như cháy da cháy thịt thì chiếc xe ngựa kia mới bắt đầu dừng lại.

Ngăn cách giữa Nam Thành cùng Đông Thành cũng là 1 cửa thành lớn, xung quanh đều có Hắc Ma trấn thủ tuy nhiên xét về số lượng thì thua khá xa lực lượng Hắc Ma bảo vệ ở cửa Nam Thành, đương nhiên cũng sẽ không quá khó hiểu vì đây chỉ là lực lượng bảo vệ vòng trong có trách nhiệm trị an mà thôi.

Đám Hắc Ma này sau khi nhìn thấy đồ án trên xe ngựa của Vô Song cùng Vương Thiên Hổ thì cũng không nói nhiều, trực tiếp để cho xe ngựa chậm rãi đi qua dù sao xe ngựa mà Vô Song đi hiện nay cũng là xe ngựa đặc chế mà Hắc Ma sử dụng đề đưa đón tân binh năm nay.

Khi rời khỏi Nam Thành liền là 1 con đường lớn phủ đầy đá hoa cương, so với Nam Thành phồn hoa nhưng có chút đông đúc kia thì Đông Thành thoải mái hơn nhiều lắm, ít nhất xe ngựa cũng không quá cố kỵ, có thể trực tiếp chạy trên đường.

Vì xe ngựa không còn chậm rãi tiến về phía trước nên Vô Song cũng không quá lâu liền được thấy nơi hắn sẽ sinh sống trong quãng thời gian tiếp theo bên trong Thiên Ý Thành

Thiên Ý Đông Thành – Cùng Kỳ Điện.

Cùng Kỳ Điện là 1 quần thể kiến trúc tương đối lớn, với vách tường màu trắng bao quanh nhìn cũng không thấy điểm cuối, khi đã đến Cùng Kỳ Điện thì xe ngựa cũng không được phép tiếp tục tiến vào mà Vương Thiên Hổ phải xuống ngựa sau đó dẫn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu đi vào bên trong.

Không thể không nói bản thân Thiên Ý Thành giống hệt 1 cái thành phố thu nhỏ còn các mặt khác của nó sẽ tạo thành các ‘quận ‘ nhỏ hơn ở bên trong, mỗi quần thể kiến trúc lớn của Thiên Ý Thành lại bao gồm các quần thể kiến trúc nhỏ hơn, đối với chính bản thân Vô Song thì Thiên Ý Thành đã là 1 công trình không thể tưởng tượng nổi.Bên ngoài Cùng Kỳ Điện cũng có Hắc Ma thủ hộ thậm chí xung quanh còn từng tốp từng tốp Hắc Ma đi tuần xung quanh, theo lời kề của Vương Thiên Hổ thì đám binh sỹ này chiến lực cũng không quá cao, chủ yếu chính là nhận trách nhiệm trị an bên trong Cùng Kỳ Điện.

Một đường đi theo Vương Thiên Hổ, cũng chẳng biết đi qua mấy cái con đường, rốt cuộc Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu đã đến nơi, trước mặt hai người là 1 đại viện rất lớn ở nơi đó đại môn đóng chặt, bên trên cửa đại viện ghi dòng chữ ‘Phàm’.

Vương Thiên Hổ liền mỉm cười đối với Vô Song chậm rãi giới thiệu.

“Đây là nơi ở của phàm cấp đệ tử bên trong Cùng Kỳ Điện cũng là nơi tập chung của tân sinh hàng năm, tân sinh năm nào cũng đều ở trong này, chỉ khi thăng lên làm Hoàng cấp mới có thể chuyển đi, bất quá... hai người các ngươi có thể coi là dị loại, nếu muốn thì ta dẫn các ngươi đến nơi ở của đám Hoàng cấp kia, dù sao... tiểu tử ngươi cũng rất giàu”.

Vô Song ánh mắt nhìn cánh cửa có chữ ‘phàm’ kia một chút, ở nơi đó cũng không phải là Hắc Ma bảo vệ, cánh cửa dĩ nhiên đóng im ỉm, không có 1 ai bất quá theo cảm giác lực của Vô Song mà nói, bên trong liền có không ít người, hắn liền cảm thấy khó hiểu.

Vô Song hơi hơi nghi hoặc nhìn Vương Thiên Hổ.

“Nơi này không phải là danh cho tân sinh sao?, bên trong hình như có không ít người ”.

Theo Vô Song suy nghĩ bản thân Thiên Ý Thành 3 năm mở cửa 1 lần, mỗi lần mở cửa đều có không ít tân sinh ra nhập nhưng cũng không nhiều tân sinh có thể vượt qua được Tu La Thí Luyện, kẻ có thể vượt qua được Tu La Thí Luyện bản thân tư chất căn bản không thể nào thấp được, chẳng nhẽ trong 3 năm đợi đến khóa sau vẫn chỉ là phàm cấp đệ tử?.

Cái này chính Vô Song cũng không tin được.

Vương Thiên Hổ nghe vậy liền bật cười, hắn thản nhiên đi về phía trước, sau đó đẩy cửa ra, khi cánh cửa được đẩy ra, Vô Song mới có thể thấy có rất nhiều người đang đứng bên trong, bất quá không ngờ tất cả đều là phàm nhân.

Ở đây có rất nhiều phàm nhân, tuổi tác cũng không quá lớn chỉ khoảng từ 11 – 17 tuổi, khi cánh cửa kia mở ra, toàn bộ bọn họ đều quay đầu lại nhìn Vô Song trong ánh mắt có 1 tia tò mò, mong đợi nhưng cũng có không ít ánh mắt sợ hãi.

Vô Song quay lại nhìn Vương Thiên Hổ, rất nhanh liền có được đáp án.

“Nô lệ, đám người này đều là nô lệ của Thiên Ý Thành, có thể coi là gia nô cũng được, bất cứ tân sinh nào tiền vào Thiên Ý Thành đều được tuyển 1 gia nô dù sao cũng không thể để các ngươi tự mình nấu cơm rửa bát lo lắng cuộc sống, nếu như vậy thì sao có thể tu luyện?”.

“Hơn nữa nếu Phong đệ cảm thấy gia nô quá ít có thể trực tiếp mua thêm, 200 cống hiến 1 cái, mua hàng loạt còn được giảm giá nha “.

Vô Song nghe Vương Thiên Hổ giải thích, ánh mắt liền khép lại, hắn thấy không thoải mái cho lắm.

Đây là sự khác biệt của thời đại, thời đại khác nhau thì suy nghĩ khác nhau.

Vương Thiên Hổ làm người thời đại này, hắn cảm thấy cái gọi là nô lệ căn bản không có gì sai trái, cái này không liên quan đến tốt xấu mà là nhận thức.

Những gia nô này bản thân liền đã bán thân cho Thiên Ý Thành thậm chí đã được pháp luật của Đại Thanh hợp thức hóa, bản thân đám bọn họ sống chết liền trong tay chủ nhân, nói thẳng ra thân phận gia nô từ sớm cũng đã không còn được coi là con người, chỉ cần chủ nhân muốn hắn làm gì gia nô cũng được, Đại Thanh luật pháp cũng sẽ không quản.

Về phần Vô Song, hắn lại cảm thấy có chút không quen, dù sao thân là người hậu thế, nhìn thấy mấy thứ này trên phim đã rất nhiều nhưng trải nghiệm thực tế thì đây là lần đầu của Vô Song.

Nhìn đám nô lệ đang xếp hàng kia, Vô Song cũng chỉ có thể nhẹ thở ra 1 hơi, hắn không phải là chúa cứu thế, hắn cũng không có năng lực thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mọi người, hắn căn bản chưa đủ sức để thay đổi suy nghĩ nguyên 1 cái thời đại.

Lúc này nhìn Vương Thiên Hổ dẫn người tới, có 1 cái bạch y thư sinh đi đến chỗ Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu, người này tuổi tác có lẽ cũng không còn trẻ, khoảng ngoài 30 tuổi, 1 thân áo trắng nhìn có vài phần tuấn mỹ.

Vương Thiên Hổ vừa nhìn thấy người này cũng liền lập tức ôm quyền.

“Trần quản sự, ta dẫn tân sinh năm nay tới đây”.

Chức vị quản sự ở trong Thiên Ý Thành liền ở dưới trưởng lão, bản thân quản sự không phải là đại tông sư cao thủ, hầu hết cũng chỉ là tông sư cao thủ, con đường võ học gần như đã đứt đoạn chính vì vậy mới lựa chọn lui lại phía sau làm công việc quản lý trong Thiên Ý Thành.

Trần quản sự cũng là 1 người như thế, thực lực của hắn là tông sư cao thủ bất quá không quá mạnh mẽ ít nhất theo Vô Song đánh giá thì người này còn yếu hơn Cự Môn.

Trần quản sự đi đến nhìn Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu, đầu tiên hai mắt hơi hơ nhíu lại nhưng cũng là không suy nghĩ quá nhiều, tân sinh năm nay nhiều hay ít đâu có liên quan đến hắn?.

Trần quản sự thản nhiên chỉ vào đám nô bộc đứng đó, ánh mắt căn bản không có chút tình cảm nào.

“Hai người các ngươi chọn lấy 1 nô bộc là được, sau đó đi theo ta, ta dẫn các ngươi về trạch viện”.

Nô bộc trong mắt Trần quản sự cùng thú vật cũng không khác gì nhau, đây cũng là cuộc sống của nô bộc, được chủ nhân yêu thích liền có thể sống tương đối tốt nhưng nếu bị chủ nhân chén ghét thì cho dù chết cũng không ai quan tâm.

Vô Song nhìn Trần quản sự một chút cũng im lặng không nói gì, về lý mà nói Thiên Ý Thành cũng đâu có sai?, võ giả căn bản không thể nào suốt ngày lo việc thường nhật nếu không còn luyện võ như thế nào?.

Ánh mắt Vô Song đảo qua toàn bộ những người đứng đó, người nhiều nhất có lẽ cũng trên 16 tuổi, còn người ít nhất căn bản chỉ là 1 đứa bé.

Hắn chậm rãi tiến đến, đằng sau hắn là Cổ Đại Ngưu 1 bước cũng không rời, khi hai người tiến đến lập tức làm những gia nô kia đứng thẳng sống lưng, cố gắng hết sức tươi cười, bọn họ thật sự muốn được chọn.

Nếu không được chọn liền bị chuyển đi làm việc khác, ở Thiên ý Thành đối với nô bộc mà nói cũng không có mấy việc nhẹ nhàng như hầu hạ mấy vị thiên tài này, dù sao hầu hạ 1 người vẫn tốt hơn hầu hạ 1 đám người lại được trọng thưởng rất hậu.

Rốt cuộc Vô Song cũng dừng lại, hắn dừng lại trước 1 tiểu nữ hài.

Không vì cái gì cả, đơn giản vì nhìn từ bên ngoài vào cô nhóc này là người nhỏ tuổi nhất.

Làn da có chút bẩn thỉu, khuôn mặt lấm lem gầy gò, mái tóc đen thậm chí hơi hơi bết lại, chỉ có ánh mắt to tròn tương đối đặc biệt.

Vô Song đã không cao nhưng cô bé này thậm chí còn nhỏ hơn, cô bé cũng chỉ ngang tuổi hắn, nhưng đứng đến ngực Vô Song mà thôi.

Nhìn cô bé này, Vô Song khẽ mỉm cười đưa 1 tay ra xoa đầu nàng.

“Biết nấu cơm không?”.
Cô bé này gần như khác với tất ca mọi nô bộc khác đứng ở đây, cô bé là người duy nhất cảm thấy sợ hãi khi Vô Song bước tới, thậm chí trong mắt còn có 1 tia kháng cự, nàng căn bản không muốn làm nô bộc.

..........

“Công tử, con bé này căn bản sao có thể hầu hạ người, để nô tỳ đi, nô tỳ nhất định sẽ hảo hảo hầu hạ người, công tử muốn làm gì, nô tỳ cũng có thể làm”.

“Đúng đúng công tử, con bé này bẩn thỉu như vậy lại không mông không ngực, chi bằng chọn nô tỳ, nô tỳ có thể... “

Ngay lúc này ở bên cạnh cô bé kia, có 1 cái thiếu nữ lên tiếng, thậm chí sau khi nàng dứt lời mấy cái thiếu nữ ở xung quanh thậm chí cũng bắt đầu tranh giành, có người còn cố gắng ưỡn bộ ngực của mình ra thêm 1 chút, chính là muốn dùng sắc dụ với Vô Song.

Loại nữ nhân kiểu này, Vô Song đương nhiên không thích nhưng hắn sẽ không khinh ghét các nàng, đây có lẽ là con đường duy nhất để thoát kiếp nô bộc, cách duy nhất để sống tốt hơn 1 chút trong cái xã hội phong kiến này.

Vô Song đâu ở trong trường hợp của những nô bộc này?, lấy tư cách gì khinh, lấy tư cách gì ghét?.

Hắn chỉ đơn giản lắc đầu.

Những nô bộc bị chuyển đến đây dù là nam hay nữ thì đều có vài phần tư sắc, nếu không như vậy bọn họ sẽ không được chọn đến đây, Thiên Ý Thành cũng sẽ không phái mấy kẻ dị tật hay xấu xí đến hầu hạ đám tân sinh tiến vào mỗi đợt, căn bản là quá mất mặt mũi Thiên Ý Thành.

Vô Song hiện nay chỉ có cảm thấy thú vị, thú vị vô cùng.

Cô nhóc bị hắn xoa đầu bản thân vốn là kháng cự Vô Song, kháng cự làm nô bộc cho người khác nhưng khi nghe mấy lời nói kia, khuôn mặt bé nhỏ có vài phần đỏ lên vì tức giận, cô nhóc này vậy mà tức giận về mấy cái lời nói kia?.

“Ai nói ta không biết làm gì, ta biết nấu ăn, hơn nữa nấu ăn rất ngon, đảm bảo hơn đám người các ngươi”.

Cô bé chực tiếp dùng hai tay chống lên hông, có chút phồng má lên, đáng yêu vô cùng.

Nếu thông thường nàng dám nói như vậy chỉ sợ đã bị đám nữ nhân kia tát lật mặt, bất quá lúc này lại khác, giờ phút này bọn họ sẽ không thể nào động thủ.

Vô Song thực sự càng ngày càng cảm thấy thú vị với cô bé này, hắn đơn giản dùng 1 tay tiếp tục xoa mái tóc rối của nàng, rồi nhẹ quay đầu về phía Trần quản sự.

“Quản sự, ta chọn cô bé này là được”.

Sau đó Vô Song hơi hơi nhìn Cổ Đại Ngưu 1 chút.

“Đại Ngưu, ngươi chọn cho mình 1 nô bộc đi?”.

Cổ Đại Ngưu nghe vậy sắc mặt có chút hoảng sợ, lại nhìn 1 đám người đang chú ý đến mình lập tức lắc đầu liên tục.

“Không cần... không cần... đội trưởng ta không cần ai hầu hạ, ta vẫn quen 1 người tự làm “.

Trần quản sự nhìn hết mọi thứ trong mắt, cũng không có ý kiến gì, hắn vốn muốn gật đầu rồi mang Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu đi nhận phòng bất quá chính Trần quản sự cũng không ngờ, cô bé được Vô Song chọn lúc này lại đang kéo tay Vô Song.

“Tóc trắng... ngươi có thể chọn thêm nàng được không?”.

Theo ngón tay nhỏ nhắn của cô bé này, nàng chỉ đến 1 thiếu nữ khác đứng cách đó không xa, vẻ mặt của nàng 10 phần lo lắng.

Đây tuyệt đối là hành động cực kỳ to gan, 200 điểm cống hiến đối với tân sinh không phải là 1 con số nhỏ, vậy mà cô bé này dám yêu cầu ‘chủ nhân’ của mình?. Thêm vào việc đây là lần đầu tiên được chủ nhân chọn dĩ nhiên dám vòi vĩnh chủ nhân, dĩ nhiên dám làm chủ nhân mất mặt?, đây tuyệt đối là hành động muốn chết.

Cô bé cảm thấy quá nhiều quá nhiều người đang đổ dồn vào mình liền lạnh sống lưng, vẻ mặt tràn ngập hoảng sợ nhưng ánh mắt lại cực kỳ cố chấp.

“Ngươi... nếu ngươi không chọn Hoa tỷ tỷ, ta liền không đi theo ngươi”.

Câu nói của nàng lại 1 lần nữa ‘rất ngu’, ở đây thiếu gì nô bộc, thiếu gì người tốt hơn nàng?.

Quả nhiên Trần quản sự liền cảm thấy nóng mắt vô cùng, liền bước ra 1 bước.

“Ngươi chọn nô bộc khác đi, con bé này căn bản không cần chọn cũng được”.

Trần quản sự 1 tay đưa ra, trong mắt vậy mà còn có sát khí?, 5 ngón tay của hắn chỉ cần đưa ra liền có thể bóp nát đầu cô bé kia như bóp nát quả cam vậy.

Cô bé toàn thân run lên, chân nhỏ bước về sau 1 bước khóe miệng run run nhưng ánh mắt của cô bé này thủy chung vẫn tràn đầy bướng bỉnh, tràn đầy cố chấp.

Trần quản sự tất nhiên không thể ra tay, có Vô Song ở đây ai có thể đụng đến nàng?.

Chỉ thấy Vô Song thân ảnh như bóng ma biến mất vậy, rồi hắn hiện ra ngay giữa Trần quản sự cùng cô nhóc kia, sau người xuất hiện 1 luồng hàn khí trực tiếp ngăn cản Trần quản sự lại, sau đó Vô Song khẽ nhếch miệng.

“Lý do?, cho ta 1 cái lý do để thu thêm nàng ta?”.

Hai bàn tay nhỏ nhắn nắm chặt vạt áo đã sờn, sau đó phi thường kiên định lên tiếng.

“Lúc mới đến đây, Hoa tỷ là tốt với ta nhất, là tỷ ấy chia sẽ đồ ăn với ta, tỷ ấy cho ta chỗ ngủ, ta... ta... ta không muốn xa Hoa tỷ”.

Cái lý do này chính Vô Song cũng không nghĩ đến, chỉ là hắn bật cười, cô bé này càng ngày càng có ý tứ.

Ở xa xa, Hoa tỷ nhìn thấy cô bé lên tiếng vì mình, vẻ mặt sợ hãi vô cùng, nàng thậm chí trực tiếp chạy ra khỏi hàng, muốn vì tiểu muội muội cầu tình, trong mắt nàng tiểu muội muội của mình chết chắc bất quá điều làm Hoa tỷ bất ngờ nhất là, Vô Song chỉ thản nhiên lên tiếng.

“Hổ ca, ta thu thêm 1 nô bộc cũng không sao chứ?”.

Vương Thiên Hổ căn bản nào biết Vô Song đang nghĩ con khỉ gì?, hắn chỉ biết Vô Song có 6000 cống hiến, hắn chỉ biết Vô Song có tiền, thế là đủ.

Vương Thiên Hổ đương nhiên gật đầu.

“Phong huynh đệ ngươi đã muốn đương nhiên là được, chỉ là 1 cái nô bộc, có gì to tát?”.

Vô Song liền quay đầu lại nhìn Trần quản sự, ánh mắt của hắn thản nhiên vô cùng nhưng Trần quản sự hiện nay lại kinh hãi không thôi, bàn tay của hắn lúc này dấu trong tay áo đang run lên vì lạnh, hai người vừa mới giao thủ hắn dĩ nhiên rơi xuống hạ phong?.

Trần quản sự vốn không quan tâm lắm đến Tu La Thí Luyện hàng năm nhưng hiện nay hắn thật sự muốn hỏi 1 chút Vương Thiên Hổ, tiểu tử như quái vật trước mặt kia là ai?.

........

Mọi việc đều giải quyết xong, Vô Song, Cổ Đại Ngưu cùng 2 cái nữ bộc đều đến trạch viện chọn lấy 1 căn nhà phàm cấp.

Tại trạch viện có thể lựa chọn sống trong nhà nhỏ riêng biệt hoặc chọn 1 căn nhà lớn hớn một chút nhưng phải chọn ở chung, Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu tất nhiên sẽ chọn phương án sau, dù sao Vô Song vẫn muốn ở cùng với Cổ Đại Ngưu, hắn còn có thể tiếp tục dạy võ công cho Cổ Đại Ngưu, lại thêm vào 2 cái nữ bộc căn bản 1 căn nhà cỡ nhỏ sẽ trở nên trật trội vô cùng.

Căn nhà mà Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu chọn là nhà số 6, bản thân bao gồm 3 phòng ngủ nằm riêng biệt, 1 mảnh sân nhỏ, 1 phòng ở trung tâm làm phòng khác, 1 phòng nhỏ để tắm, 1 phòng chứa củi cùng nấu ăn, không quá sang trọng nhưng cũng có thể coi là đủ sống.

Khi nhóm 4 người chọn được trạch viện của riêng mình, bản thân Cổ Đại Ngưu trực tiếp chọn lấy 1 phòng ngủ, tiểu tử này mấy ngày hôm nay quá lâu rồi không được ngủ trên tấm giường êm ái, không ngờ thật sự thiếu ngủ đến nỗi vừa đặt lưng xuống giường tiếng ngáy đã vang lên.

Nhìn về phía Cổ Đại Ngưu rời đi, Vô Song có chút dở khóc dở cười, hắn lúc này ngồi ở phòng lớn, ngồi trên ghế gỗ khẽ thưởng thức 1 ngụm trà, cũng chẳng biết là trà ai phá nhưng vẫn còn ấm, có lẽ là đám người Thiên Ý Thành chuẩn bị sẵn từ trước, Vô Song cũng không quan tâm lắm, hết khát là được.

Nhìn ‘Hoa tỷ’ cùng cô bé kia, Vô Song vừa uống từng ngụm trà, vừa thản nhiên lên tiếng.

“Hai người các ngươi, tên gì, bao nhiêu tuổi, đến từ đâu?”.

Hoa tỷ nghe Vô Song hỏi lập tức lên tiếng, nàng đối với việc Vô Song chọn mình cũng cảm thấy vài phần cảm kích, nàng nghe người ta nói loại nữ bộc có chút tư sắc như nàng rất dễ sẽ bị đẩy vào trong Hắc Ma, trở thành binh kỹ, nàng căn bản không muốn.

“Bẩm công tử, nô tỳ gọi là Vi Hoa, năm nay 16 tuổi, người ở Phúc Châu”.

Vi Hoa nói xong liền nhẹ kéo tay cô bé đứng bên cạnh, khiến cô bé nhíu nhíu hai hàng lông mày nhỏ.

Nàng đối với Vô Song đúng là không chán ghét như ban đầu, ít nhất nàng cảm thấy được ở bên cạnh Vi Hoa tỷ tỷ còn tốt lắm, hơn nữa hình như... hình như Vô Song từng cứu nàng.

Sau đó cô bé này lên tiếng, nàng không lên tiếng thì thôi, vừa lên tiếng lập tức làm Vô Song làm rơi cái chén trà đang uống, vẻ mặt cực kỳ ngỡ ngàng.

Cô bé này, nàng vậy mà gọi là Khúc Phi Yến?.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 51: Phi Yến Xui Xẻo

Khúc Phi Yến là ai?, cái tên này Vô Song không thể không biết.

Vô Song có thể không rõ Viên Tĩnh hay Linh Tố ở trong tác phẩm nào, xuất hiện ở đâu trong Kim Dung vì hắn thật sự chưa có xem qua nhưng Khúc Phi Yến lại khác.

Khúc Phi Yến từ đầu đến cuối cũng chỉ được coi là 1 nhân vật phụ, cô bé này xuất hiện trong khoảng thời gian phi thường ngắn nhưng lại làm cho vô số người để lại ấn tượng sâu đậm.

Khúc Phi Yến là cháu gái của Khúc Dương, chính cô bé này cũng đã từng cứu mạng Lệnh Hồ Xung có điều những việc này còn chưa đủ để nói về Khúc Phi Yến.

Đây là một cô bé cực kỳ thông minh, bản tính lương thiện nhưng lại tinh nghịch, nàng có thể bằng sự thông minh của mình khiến Điền Bá Quang dở khóc dở cười căn bản không biết làm gì, bản thân Khúc Phi Yên hoàn toàn đủ điều kiện để tỏa sáng trong bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ, đáng tiếc cô bé này chết, nàng chết rất thảm.

Kim Dung là người cực kỳ ít cho nhân vật nữ chết, cho dù là tội ác tày trời như Diệp Nhị Nương hay kể cả Lý Mạc Sầu phải đến cuối tác phẩm mới bước sang phía bên kia của cuộc đời, nhưng Khúc Phi Yến thì khác.

Nàng chính là bị Tung Sơn – Phí Bân giết chết tại sự kiện Hành Dương - Chậu Vàng Rửa Tay.

Vô Song từng vì 1 chi tiết này mà cảm thấy khó hiểu không thôi, tại sao Kim Dung nhất định phải để 1 cô bé thông minh hoạt bát đáng yêu như Phi Yến chết?, hơn nữa cô bé này chết khi còn nhỏ vô cùng, vẫn còn mang theo sự hồn nhiên non nớt như chú chim non mới bắt đầu học bay, mới bắt đầu học hót.

Đóa hoa xinh đẹp chưa kịp nở đã bị cơn gió kia tàn phá, đây chính là hình dung của Khúc Phi Yến.

Nếu đứng trước mặt Vô Song thật sự là Khúc Phi Yến thì Vô Song thật sự cảm thấy, thế giới này quá thú vị rồi.

Tất nhiên cũng có thể là tên giống nhau, cho dù Vô Song thật sự cảm thấy đây là Khúc Phi Yến thì hắn vẫn muốn xác nhận lại 1 chút chỉ là hiện nay Vô Song liền cảm thấy dở khóc dở cười, vì hành động làm rơi tách trà của hắn lúc nãy mà Vi Hoa liền bước ra một bước, vẻ mặt hoảng sợ vô cùng nhìn Vô Song, nàng vậy mà che Phi Yến ở đằng sau.

“Công tử, Phi Yến muội muộn còn nhỏ, muội ý làm cái gì không phải cứ trách phạt lên người Vi Hoa là được”.

Về phần Phi Yến cũng bị Vô Song làm giật mình bất quá nàng rất nhanh dùng hết sức kéo áo của Vi Hoa, muốn tỷ tỷ của nàng đứng dậy.

“Tỷ tỷ, Phi Yến không làm gì sai, việc gì phải xin lỗi chứ, hắn rõ ràng là hậu đậu liên quan gì đến Phi Yến, chúng ta không làm sai, cần gì phải cầu xin hắn”.

Phi Yến nàng sinh ra ở Hắc Mộc Nhai lại là cháu của trưởng lão Khúc Dương được nuông chiều hết mực, cho dù mấy tháng qua nàng chịu không ít tủi khổ nhưng sự ương ngạnh cùng cá tính vẫn chưa mất đi, nàng cảm thấy mình căn bản không thể nào hiểu nổi Vi Hoa tỷ tỷ đang nghĩ gì.

Về phần VI Hoa lại khác, Vi Hoa sống ở Vương Bản Sơn trong thân phận nữ bộc cũng đã 3 năm, nàng biết rất nhiều việc, đối với chủ nhân căn bản không có đúng và sai, chủ nhân thì luôn luôn đúng, đối với chủ nhân chỉ có vui và không vui mà thôi.

Làm chủ nhân vừa lòng liền có thể sống dễ chịu một chút.

Làm chủ nhân phật ý thì sẽ thảm vô cùng, kêu trời cũng không thấu.

Nhìn đôi tỷ muội này, Vô Song chỉ lắc đầu, sau đó trong khuôn mặt không tin tưởng được của Vi Hoa, Vô Song nhẹ gật đầu.

“Phi Yến nói không sai, là ta hậu đậu”.

Câu trả lời này nằm ngoài khả năng nhận thức của Vi Hoa, nàng lần đầu tiên nghe thấy việc chủ nhân sẽ nhận sai, bất giác trong lòng Vi Hoa liền cảm thấy nhẹ đi không ít, chủ nhân của nàng hình như khác chủ nhân trong miệng mấy tỷ tỷ khác, ít nhất.... nàng cảm thấy chủ nhân không có đáng sợ như lời những người kia nói.

Phi Yến đối với câu trả lời của Vô Song phi thường hài lòng, nàng thậm chí còn quơ quơ nắm tay nhỏ với Vi Hoa, tỏ vẻ thắng lợi, khuôn mặt bị bụi bẩn che đi nhưng cũng không dấu hết được vài phần lanh lợi trên khuôn mặt thơ ngây kia.

Nhìn Phi Yến chu cái miệng nhỏ ra, Vô Song cũng cười.

“Phi Yến, ngươi có về Hắc Mộc Nhai không?, ta đưa ngươi về “.

Câu hỏi này vốn không đầu không đuôi, bất cứ ai cũng cảm thấy khó hiểu vô cùng nhưng với Phi Yến lại như tiếng sét giữa trời quang vậy.

Nếu nàng lớn tuổi hơn một chút có lẽ sẽ đề phòng Vô Song, sẽ nhận ra lời nói của Vô Song có gì đó không đúng, đáng tiếc nàng hiện nay quá nhỏ, Phi Yến lúc này cũng chỉ ngang tuổi Vô Song, nàng vừa tròn 11 tuổi.

“Sao... sao ngươi biết Hắc Mộc Nhai?, tốt quá ngươi có thể đưa ta trở về Hắc Mộc Nhai sao?, ta rất nhớ ông ngoại, ông ngoại bây giờ có lẽ tìm ta khắp nơi... ngươi mau đưa ta về Hắc Mộc Nhai được không, ta không muốn ở đây nữa”.

Vô Song nghe vậy, cho dù đã đoán trước thân phận của Khúc Phi Yến nhưng hiện nay vẫn là rung động không thôi, sau đó hắn đưa 1 tay ra.

Vô Song võ công bực nào?, hắn đưa tay ra bản thân Phi Yến sao có thể tránh được, sau đó hắn dùng 1 tay đặt luôn Phi Yến lên cái ghế gần đó, vẻ mặt đầy hứng thú nhìn nàng.

“Ngươi không phải ở Hắc Mộc Nhai sao?, vì cái gì lại chạy đến Vương Bản Sơn?, Khúc trưởng lão đâu lại để ngươi... như thế này?”.

Khúc Phi Yến lúc này nghe Vô Song hỏi, nhớ đến ông ngoại, nhớ đến những ngày tháng qua khuôn mặt liền lập tức xuất hiện hai hàng nước mắt, nàng òa khóc, khóc rất lớn.

Cũng không trách được Khúc Phi Yến, những ngày qua nàng thật sự rất khổ sở, ngoại trừ Vi Hoa tỷ tỷ ra không ai che trở nàng, không ai bảo vệ nàng, nàng phải ăn những chiếc bánh bao cứng ngắc, nàng phải ngủ những nơi có cả côn trùng bò qua, không gian thì tối om cùng ẩm thấp, nếu không phải có Vi Hoa tỷ tỷ nàng đã sớm chết đói, sớm chết lạnh.

Lúc này lần đầu tiên nàng gặp 1 người biết nàng, cho dù nàng không biết Vô Song nhưng cũng có cảm giác đi xa xứ gặp người thân vậy, lại nghĩ đến những ngày tháng trên Hắc Mộc Nhai, nghĩ đến ông ngoại, nàng lập tức nhào người vào lông ngực Vô Song mà khóc.

Vô Song nhìn cô bé này khóc chỉ thở dài 1 hơi, hắn cảm thấy cô bé này khóc quá mức đáng thương, một tay ôm Phi Yến vào lòng, một tay nhẹ xoa đầu nàng, ánh mắt nhìn về Vi Hoa hơi hơi gật đầu với nàng sau đó mở miệng.Vô Song cũng không nói ra tiếng nhưng hắn mở miệng phi thường chậm, Vi Hoa từ khẩu hình miệng của Vô Song lập tức hiểu ý, nàng trước khi đi còn quay lại nhìn Vô Song cùng Phi Yến từ đầu đến cuối sau đó trên khuôn mặt có vài phần tư sắc kia xuất hiện 1 nụ cười nhẹ.

Thấy Phi Yến tìm được người quen bản thân Vi Hoa cũng cảm thấy vui vẻ thay cho vị muội muội của mình, hơn nữa Vi Hoa cũng bắt đầu cảm thấy may mắn cho bản thân mình, dù sao nếu chủ nhân hiện nay của nàng có thân thuộc với Phi Yến như vậy, cuộc sống của nàng sau này liền dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí.... tương lai có thể được chủ nhân mua lại thân phận nô bộc, trả lại 1 thân tự do.

Nghĩ đến điểm này, Vi Hoa cả người run lên, sau đó ánh mắt liền hiện ra 1 tia quyết tâm, nàng bước nhanh hơn đến phòng chứa củi, muốn làm nhiệm vụ mà Vô Song giao cho nàng thật tốt, nàng bắt đầu chuẩn bị nước tắm cho Vô Song.

..........

Vi Hoa thì ở phòng chứa củi, Cổ Đại Ngưu thì đã sớm đi ngủ, trong chính sảnh chỉ còn Vô Song cùng Khúc Phi yến, theo lời kể xen lẫn tiếng khóc nức nở của nàng, Vô Song rốt cuộc cũng đã hiểu, Phi Yến tại sao xuất hiện ở trên Vương Bản Sơn này.

Phi Yến thật ra cũng là kẻ bị hại, phải biết 1 dải Hắc Mộc Nhai vốn là nhà của Phi Yến, nàng căn bản sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm gì mới đúng, Hắc Mộc Nhai lại ở quá xa Vương Bản Sơn, 2 nơi này căn bản không liên quan gì đến nhau, đáng tiếc khoảng 3 tuần trước, tại Hắc Mộc Nhai xảy ra 1 sự kiện kinh thiên động địa.

Khoảng thời gian đó, có 2 người dám tiến tới tấn công Hắc Mộc Nhai, phải biết Hắc Mộc Nhai còn vượt qua cả Quang Minh Đỉnh trở thành thánh địa của Ma Giáo trong thiên hạ, không ai tin tưởng sẽ có người dám tấn công Hắc Mộc Nhai, nếu đánh lên Hắc Mộc Nhai chỉ sợ ít nhất cũng là các đại phái võ lâm hợp lực, sao có thể chỉ phái ra 2 người?.

Điều đáng nói là 2 người này quả thật là quái vật, đủ sức đánh lên Hắc Mộc Nhai.

Theo lời ông của nàng nói, đây là hai nhân vật đỉnh cao của võ lâm bất quá cũng không phải là người trung nguyên.

Đầu tiên chính là một trong Côn Lôn Tam Thánh – Hà Túc Đạo.

Người thứ hai cũng không thua kém Hà Túc Đạo, người này là đỉnh đỉnh đại danh – Ma Thiên Cư Sĩ – Tạ Yên Khách.

Hai người này đều là cao thủ ngũ tuyệt trong thiên hạ, một đường tiến về Hắc Mộc Nhai không ai cản được, điều kỳ lạ là Đông Phương Giáo Chủ cũng không có xuất hiện để đánh lui cường địch, cuối cùng phải do Nhật Nguyệt Tả Sứ cùng Nhật Nguyệt Hữu Sứ cùng với Nhật Nguyệt Tỏa Thiên Trận của Nhật Nguyệt Thần Giáo mới có thể đánh lui nổi hai người này.

Trong trận chiến này có đến 7 vị trưởng lão của Nhật Nguyệt Thần Giáo trọng thương đồng thời Nhật Nguyệt Hữu Sứ - Hướng Vấn Thiên cũng bị thương rất nặng, phải nói Nhật Nguyệt Thần Giáo mặt mũi mất hết.

Tất nhiên dạng chiến đấu thế này sẽ không liên quan gì đế cô bé như Khúc Phi Yến, nàng dù sao còn quá bé sẽ không ai để nàng gặp nguy hiểm nếu không phải là nàng tò mò quá mức, lại gần cuộc chiến kia để rồi bị rung chấn từ cuộc chiến khiến xảy chân ngã xuống núi.

Cuộc đời cũng phi thường phi thường trùng hợp, nàn ngã xuống núi tưởng như sẽ chết nhưng không ngờ lại rơi vào tay 1 cái nam nhân, 1 cái nam nhân khiến bất cứ nữ nhân nào cũng căm thù – Vạn Lý Độc Hành Điền Bá Quang.

Điền Bá Quang cũng không có xấu như Khúc Phi Yến tưởng tượng, dù sao Điền Bá Quang còn chưa khát khao khó nhịn đến mức 1 đứa bé hắn cũng không tha, bất quá chuyện phía sau càng ngày càng hay rồi.

Điền Bá Quang cứu lấy Khúc Phi Yến 1 mạng, nhưng vì Khúc Phi Yên sau khi ngã bị thương ở chân không thể tự đi lại, Điền Bá Quang trong lúc không chịu được Khúc Phi Yến cầu tình rốt cuộc muốn mang nàng lên Hắc Mộc Nhai, ma xui quỷ khiến thế nào lại gặp Ngũ Độc Giáo Chủ đời này – Lam Phượng Hoàng.

Ngũ Độc Giáo cùng Nhật Nguyệt Thần Giáo bản thân luôn là minh hữu, hơn nữa Miêu Cương cũng không cách Hắc Mộc Nhai quá xa, nàng liền dẫn giáo chúng đi đến chi viện cho Nhật Nguyệt Thần Giáo, không ngờ lại nhìn thấy Điền Bá Quang đang mang theo Khúc Phi Yến.

Danh tiếng của Điền Bá Quang vốn đã thối không thể tả, nhìn thấy Điền Bá Quang đang giữ Khúc Phi Yến thì ai không hiểu lầm?, lại thêm Điền Bá Quang cùng Lam Phượng Hoàng vốn có 1 đoạn cố sự, vì vậy Điền Bá Quang vừa gặp Lam Phượng Hoàng đã ba chân bốn cẳng dùng hết tốc lực bỏ chạy.
Lam Phượng Hoàng cũng 1 đường truy đuổi không buông, đôi oan gia này đuổi nhau dĩ nhiên chạy từ Hắc Mộc Nhai chạy đến tận Vương Bản Sơn.

Tốc độ của Điền Bá Quang vốn là nhất tuyệt nhưng Lam Phượng Hoàng lại có ‘truy hồn cổ’, Điền Bá Quang chúng loại cổ độc này của Lam Phượng Hoàng cho dù hồn phách cũng bị truy đến tận cùng thì sao có thể cắt đuôi Lam Phương Hoàng.

Đôi oan gia này chạy đuổi nhau thì cũng thôi đi, người khổ sở nhất liền là Khúc Phi Yến.

Điền Bá Quang sau đó cũng đành để Khúc Phi Yến lại ở 1 nơi bí mật dù sao hắn mang theo Khúc Phi Yến căn bản không chạy thoát được Lam Phượng Hoàng, lại thêm theo Điền Bá Quang suy nghĩ, chỉ cần Lam Phượng Hoàng thấy khúc Phi Yến liề sẽ phải mang Khúc Phi Yến trở về, hắn liền nhẹ nợ.

Điền Bá Quang cũng không tin là Lam Phượng Hoàng sẽ tiếp tục đuổi theo hắn, đáng tiếc hắn nhầm rồi, Lam Phượng Hoàng đúng là hận hắn thấu xương, nàng trực tiếp bỏ qua Khúc Phi Yên, tiếp tục truy sát Điền Bá Quang.

Tiếp theo tiểu Phi yến bị thương ở chân, trên người lại không có tiền bạc, ở trong núi ban đêm khiến nàng sợ hãi vô cùng, rốt cuộc cố gắng xuống núi, cố gắng xin tá túc trong nhà dân nào đó có điều số của nàng liền xui tận mạng, không ngờ gặp đám người Thiên Ý Thành sát thủ trên đường làm nhiệm vụ nhìn thấy.

Cũng chẳng biết mấy tên kia nghĩ thế nào, trực tiếp bắt Phi Yến về Vương Bản Sơn tra khảo, dù sao đây cũng rất gần thời gian Thiên Ý Thành mở cửa thu đồ, ai biết Phi Yến đến Vương Bản Sơn có mục đích gì?.

Thế là Phi Yến liền thảm, nàng liền bị bắt vào trong Thiên Ý Thành, trở thành 1 cái nô bộc bên trong vô số nô bộc của Thiên Ý Thành.

........

Đối với Vô Song mà nói, trong câu chuyện của Phi Yến có rất nhiều điều còn chưa rõ ràng nhưng Phi Yến cũng sẽ không nói dối, bên trong sự việc này Phi Yến cũng chỉ là quá mức xui xẻo mà thôi, cái làm Vô Song nghĩ mãi không ra là Hà Túc Đạo cùng Tạ Yên Khách tại sao dám đánh lên Hắc Mộc Nhai?.

Hà Túc Đạo chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất ở tiền truyện của Ỷ Thiên Đồ Long Ký về phần Tạ Yên Khách lại là 1 trong những nhân vật mạnh nhất trong Hiệp Khách Hành, cả 2 người này căn bản không hề yếu, thực lực đạt đến ngũ tuyệt cao thủ hàng ngũ cũng không phải là điều gì quá xa lạ bất quá vì cái gì dám tấn công lên Hắc Mộc Nhai?.

Hắc Mộc Nhai trường tồn bao nhiêu năm nay tại võ lâm trung nguyên, đâu phải loại môn phái như Nga Mi có thể so sánh mà chỉ cần 2 cái ngũ tuyệt liên thủ liền dám tấn công nơi này?.

Nghĩ đi nghĩ lại, vẫn là nghĩ không ra, Vô Song rốt cuộc chỉ có thể thở dài 1 hơi rồi nhẹ vỗ lên cơ thể nhỏ nhắn của Khúc Phi Yến.

“Phi yến, ngoan đừng khóc, có ta ở đây rồi, ta liền bảo vệ ngươi, không để ai bắt nạt ngươi được không?”

“Ta... ta vốn quan biết với Điền Bá Quang, Điền đại ca, là đại ca lo lắng cho an nguy của ngươi mới bảo ta đến đây, ta lục tung cả Vương Bản Sơn lên vẫn không tìm thấy ngươi nên mới quyết định ra nhập Thiên Ý THành, yên tâm ca ca nhất định đưa ngươi về Hắc Mộc Nhai gặp Khúc trưởng lão được không?”.

Phi Yến nghe vậy liền hoàn toàn tin lời nói của Vô Song, dù sao lúc này ngoài tin Vô Song ra cô bé này đâu có làm được gì?, nàng cố gắng dùng hai bàn tay nhỏ nhắn xoa xoa đôi mắt ngập nước của mình, cô bé này ánh mắt chớp động nhìn Vô Song.

“Ca ca... ta rất nhớ gia gia, người có thể đưa ta trở về Hắc Mộc Nhai luôn không, gia gia lúc này đang lo lắng cho ta lắm”.

Nhìn vào Khúc Phi Yến, Vô Song chỉ có thể khẽ lắc đầu, không phải hắn không muốn giúp nàng chỉ là hắn sao có thể rời khỏi Thiên Ý Thành được?, Thiên Ý Thành phải 3 tháng mới có cơ hội ra ngoài 1 lần, hắn còn không quên hắn có hẹn với Mục Nhân Thanh ở Tô Châu.

Nếu đến Tô Châu hắn liền sẽ mang theo Phi Yến đồng thời nhờ Mục Nhân Thanh đưa Phi Yến về Hắc Mộc Nhai, có Mục Nhân Thanh đi cùng, Phi Yến căn bản sẽ không gặp nguy hiểm gì.

Nghĩ đến đây khuôn mặt Vô Song liền dãn ra không ít, hắn xoa đầu cô bé này.

“Phi Yến ngoan, ca ca tạm thời không thể đưa ngươi ra ngoài, Thiên Ý Thành không phải muốn vào là vào muốn ra là ra, bất quá ca ca hứa với muội, 3 tháng sau liền đưa muội về Hắc Mộc Nhai được không?”.

Phi Yến nhìn Vô Song, sau đó cô bé hơi hơi gật đầu, dù sao Khúc Phi Yến cũng hiểu bản thân Thiên Ý Thành là thế lực nào, nơi này gia gia của nàng cũng không dám không theo quy củ huống gì Vô Song.

“Phi Yến, ta đã nói Vi Hoa chuẩn bị nước tắm cho muội, mau đi tắm đi, xem muội kìa cả người liền lấm lem, bẩn như vậy căn bản sẽ không ai thích”.

Phi Yến nghe Vô Song nói liền hơi hơi lè cái lưỡi nhỏ ra, nàng quả thật đã mấy ngày rồi không tắm, bản thân cảm thấy khó chịu vô cùng, liền lập tức rời xa người Vô Song, chạy về phía phòng tắm nơi Vi Hoa đang chuẩn bị nước.

Nhìn theo đôi chân nhỏ bé kia chạy thật nhanh, Vô Song mỉm cười sau đó ánh mắt hướng ra bên ngoài, hắn nghe thấy rất nhiều âm thanh quen thuộc bên ngoài, có lẽ giờ này đám người Hồ Phỉ cũng bắt đầu lựa chọn thạch viện của mình rồi đây.

Ngồi trong chính phòng, vươn vai một chút, Vô Song cảm thấy ở Thiên Ý Thành hắn hình như sẽ có rất nhiều việc để làm.

Nghĩ đến Thiên Ý Thành, nghĩ đến Độc Cô Cầu Bại truyền thuyết, Vô Song khẽ mỉm cười, trong ánh mắt hiện lên hai tia quang mang đầy hưng phấn.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 52: Hồng Tước Lâu

Lần Tu La Thí Luyện này tuyệt đối khác với mọi năm, mọi năm tại khu vực phàm cấp này đương nhiên sẽ không mấy hòa hợp dù sao mỗi thành viên tiến vào khu vực này đều có đội ngũ khác nhau, trong một đội ngũ với nhau còn có tranh chấp huống gì lại là nhiều đội ngũ tổ hợp lại?.

Năm nay thì lại khác, từ trên xuống dưới tính đi tính lại cũng chỉ có vèn vẹn 10 người hơn nữa còn trải qua sinh tử cùng nhau đồng thời toàn bộ đều lấy Vô Song làm chủ, từ đó dẫn tới việc khu vực phàm cấp hiện nay cực kỳ hòa thuận.

Trước khi tiến vào Thiên Ý Thành, bản thân Vô Song vốn còn muốn đợi đám Hồ Phỉ đi cùng dù sao cũng chiếu cố nhau tốt hơn, Vô Song thì không nói nhưng toàn bộ đội ngũ còn lại đều bị thương không nhẹ, khiến Vô Song tương đối lo lắng việc ma cũ bắt nạt ma mới xảy ra.

Cái cụm từ ở trên gần như ở bất cứ đâu cũng chính xác, ở bất cứ đâu cũng xuất hiện cho dù chính Vô Song ít lâu trước cũng từng được trải nghiệm, hắn đương nhiên rõ ràng, lần này Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu lựa chọn rời khỏi Sinh Tử Điện trước đám người Hồ Phỉ thật ra là vì Đường Tiếu Tâm tồn tại.

Đường Tiếu Tâm là một người trong đội ngũ của Vô Song, bản thân Vô Song cũng đã hứa với Đường Vô Lệ có gì sẽ chiếu cố muội muội của hắn tuy nhiên một khi Đường Tiếu Tâm đã tiến vào Thiên Ý Thành liền mang theo một loại thân phận khác.

Đường Tiếu Tâm là hạch tâm đệ tử, được đích thân Thần trưởng lão dẫn tới Sinh Tử Điện ghi lại thông tin, có Thần trưởng lão đi cùng Đường Tiếu Tâm đám người ‘ma cũ’ kia dám đụng đến đồng đội của Vô Song mới là lạ.

Tất nhiên Vô Song xuất hiện cũng khiến rất nhiều người chú ý, hắn đứng ở đó như một thanh kiếm chỉ thẳng về đám thiên tài niên khóa trước của Thiên Ý Thành vậy, từ đó cũng khiến đám thiên tài kia không còn cái nhuệ khí ban đầu, cũng không còn mấy hứng thú đi trêu chọc đám người Hồ Phỉ đến sau.

Chung quy là đội ngũ lần này của Vô Song rốt cuộc tiến vào Thiên Ý Thành thành công mà không gặp bất chắc nào.

Khu vực phàm cấp đệ tử dành cho tân sinh năm nay tương đối rộng rãi dù sao thì năm nay cũng chỉ vèn vẹn có số lượng tân sinh bằng với một đội ngũ mà thôi, cũng nhờ đặc điểm này 9 người nhóm Vô Song trực tiếp lựa chọn những trạch viện ở gần nhau, lấy 2 người ở chung 1 trạch viện.

Vô Song với Cổ Đại Ngưu, Mộ Dung Ảnh với Xuy Tuyết, Hùng Bì với Hùng Đảm, Đường Ngạo với Phi Lưu còn Hồ Phỉ ở một mình, dù sao thì Đường Tiếu Tâm cũng sẽ không ở đây, cô bé này vừa mới bắt đầu đã được Thần trưởng lão mang đi.

Cũng giống như Cổ Đại Ngưu, đám người trong đội ngũ Vô Song vốn quá mức mệt mỏi sau những ngày cực hình tại Vương Bản Sơn vì vậy cũng trực tiếp lựa chọn nghỉ ngơi, chỉ có duy nhất Vô Song tinh lực sung mãn không có việc gì làm.

Vô Song bản thân không có bị thương quá nặng, về mặt thể chất mà nói hắn gần như không hề bị thương, Vô Song chỉ bị ảnh hưởng duy nhất về mặt tâm tình, tâm tình của hắn những ngày qua luôn căng như dây đần lại thêm tác dụng phụ của Quỳ Hoa Bảo Điển cùng với Hoàng Cực Đấu Linh Đan khiến Vô Song cảm thấy nặng nề vô cùng.

Khi đã cảm thấy nặng nền đương nhiên Vô Song sẽ quyết định đi dạo một chút, hắn cũng muốn nhìn kỹ hơn về Thiên Ý Thành này.

........

Trong thạch viện, Vi Hoa vẫn đóng vai một tỳ nữ tiêu chuẩn nàng đang bắt đầu dọn dẹp thạnh viện, bên trong chính phòng chỉ còn Vô Song cùng Phi Yến.

Phi Yến hiện nay không hề giống với Phi Yến ban sáng, nàng lúc này mới đúng là Phi Yến.

Bên cạnh Vô Song là một cô bé phải nói là thiên chân vô tà, ánh mắt long lanh như hai hạt ngọc trai tỏa sáng dưới đáy biển, mái tóc ngắn màu đen cũng không còn có cảm giác khô cứng mà trở thành mượt mà vô cùng, làn da không còn bị bụi bẩn bám lên người bắt đầu hiện lên màu hồng mềm mại, điều duy nhất làm Vô Song thương tiếc là làn da của cô bé này xuất hiện những vết thương rất mới.

Vô Song nhìn những vết thương này liền biết, đây là đòn roi.

Trong thời gian ở Vương Bản Sơn bản thân Phi Yến tuyệt đối phải chịu không ít khổ, dù sao cách đơn giản nhất để một cô bé hồn nhiên sinh ra trong sự yêu chiều của gia gia trở thành một cô bé cam chịu biết nghe lời chủ nhân thì chỉ có đòn roi.

Qua lời Phi Yến thì mái tóc của nàng ban đầu cũng không có ngắn như thế này, mái tóc của nàng bị người ta cắt đi, chỉ để lại mái tóc ngắn cũn này, đối với một nữ bộc mà nói, mái tóc quá dài căn bản không cần thiết.

Nhìn Phi Yến nằm trên ghế dài lộ ra đôi bắp chân trắng hồng như hai búp măng bắt chéo nhau, cô bé nằm úp người trên ghế trường kỷ, hai tay chống cằm ánh mắt nhìn về nơi xa xăm.

Vô Song bước tới, hắn cũng ngồi xuống trường kỷ, đưa một tay ra nhẹ xoa lấy đầu Phi Yến.

“Yến Yến, có hứng thú đi ra ngoài với ca ca không?”.

Nếu Vô Song muốn giải phóng tâm tình có lẽ nên đi ra ngoài, đi dạo chơi với Phi Yến cũng không phải là một lựa chọn tệ.

Tiểu Phi Yến bị Vô Song xoa đầu, cô bé vốn không quá thích ứng bất quá khi nghe thấy Vô Song nói hai mắt liền sáng lên, nàng vẫn là một tiểu nữ hài, tâm lý của nữ hài như nàng lúc nào chẳng thích đi chơi?.

Phi Yến từ khi đi đến Vương Bản Sơn, tiếp đón nàng chỉ là những trận đòn cùng hắc ám bao phủ, nàng căn bản không cảm nhận được sự đẹp đẽ của Thiên Ý Thành, Thiên Ý trong mắt nàng có lẽ chỉ thuần một sắc đen.

Phi Yến nhìn Vô Song sau đó cô bé này ngồi dậy khuôn mặt đầy vẻ suy tư, biểu cảm của khuôn mặt nàng tuyệt đối làm Vô Song cảm thấy buồn cười vô cùng, Phi Yến thực sự quá mức dễ thương rồi.

Sau đó làm cho Vô Song bất ngờ là, cô bé này hơi hơi phồng mà lên, liền lắc đầu.

“Không đi, ra ngoài có gì vui chứ”.

Phi Yến nói vậy liền làm Vô Song bất ngờ không thôi, cô bé này vậy mà thật sự không đi?, sau đó nhìn một chút khuôn mặt của nàng, Vô Song lại một lần nữa cảm thấy thú vị.

Phi Yến rõ ràng lại đang có chủ ý gì rồi?.

“Được nha, Phi Yến không đi thì ta dẫn Vi Hoa đi ra ngoài được không, mua cho Vi Hoa vài bộ quần áo, tiểu Yến Yến của chúng ta ở nhà trông nhà thế nào?”.

Câu nói của Vô Song ngay lập tức liền có hiệu quả, hai cánh tay nhỏ bé kia liền dơ lên trên không trung quơ quơ.

“A không được, Phong ca ca ta nghĩ lại rồi, ta... ta không muốn ở nhà, có Vi Hoa tỷ tỷ đi cùng, ta tất nhiên cũng phải đi”.

Nhìn Phi Yến ngô nghê kia, Vô Song thật sự chỉ biết thầm than, bản thân Phi Yến lúc này ngoại trừ Vi Hoa ra căn bản không tin tưởng ai hay nói đúng hơn, chỉ có Vi Hoa mới che chở cho cô bé này, mới bảo vệ cho cô bé này, ngay cả Vô Song cũng không cho nàng được cái cảm giác an toàn kia.

Vô Song cũng biết niềm tin sẽ không đến chỉ trong duy nhất một lần gặp mặt, hắn biết để Phi Yến thật sự tin tưởng Vô Song, hắn còn cần một đoạn thời gian.

..........

Mặt trời đã xuống sau những dãy núi cao từ bao giờ, cái nắng gáy gắt của vùng phương nam cũng đã không còn, khi bầu trời dần dần chuyển về ban đêm, Thiên Ý Thành lại có một bộ măt khác.

Khác với những ngày còn ở bên trong khu rừng nơi Vương Bản Sơn thì Thiên Ý Thành thật sự rất đặc biệt, không còn làn khí tím làm người chán ghét, không còn cái cảm giác sợ hãi hay lúc nào cũng phải căng mình ra đề phòng, Thiên Ý Thành hiện nay ngập tràn ánh đèn, không khác gì một đại thành của trung nguyên về ban đêm kia.

Vô Song lúc này mang theo Vi Hoa cùng Phi Yến đi dạo phố, nhóm ba người cũng chẳng mất bao lâu liền có mặt ở một góc phồn hoa nhất Đông Thành.

Đông Thành là nơi các thiên tài từ bốn phương đến tụ họp lại, số lượng người ở Đông Thành không nhiều như Nam Thành nhưng có lẽ cũng là một trong những nơi đông đúc nhất của Thiên Ý Thành.

Bản thân Đông Thành vốn dùng để tu luyện, để rèn luyện các thế hệ sát thủ tương laic ho chính Thiên Ý Thành nhưng không phải không có các hoạt động vui chơi.

Trung tâm Đông Thành là một nơi như vậy, đây là một trong những con đường nhộn nhịp nhất của Thiên Ý Thành – Thiên Nguyên Lộ.

Trên con đường này không thiếu cửa hàng hay các hàng quán được mở ra, thậm chí bên trên đường Thiên Nguyên còn có cả kỹ viện, cho người khác cảm giác kinh ngạc vô cùng.

Tại con đường này cũng có rất nhiều phàm nhân, con đường này có thể coi là nơi những người bình thường tập trung lại, bắt đầu bán hàng phục vụ võ giả, bên trong có không ít thú vui giải trí.

Vô Song lần này đi ra ngoài vẫn là một thân bạch y nhưng lại khoác lên mình một cái áo khoác màu đen với mũ kéo lên che kín cả khuôn mặt, mái tóc của Vô Song quá đặc biệt, hắn vẫn là muốn điệu thấp một chút.

Vô Song cũng biết mình hiện nay tuyệt đối là danh nhân tại Thiên Ý Thành, khi hắn đến đây là khoang buổi trưa còn hiện nay bầu trời cũng đã sẩm tối, Vô Song căn bản không tin thành tích của hắn chưa bị truyền ra ngoài.

Không cần biết Vô Song là ai, chỉ cần quan tâm đến việc Vô Song với thân phận là tân sinh thu được 6000 điểm cống hiến đã đủ nói lên rất nhiều thứ, đây có thể coi là thành tích vô tiền khoáng hậu của Thiên Ý Thành.

Lần này hắn đơn giản chỉ muốn trải nghiệm chút cảm giác yên bình thoải mái bên cạnh Phi Yến cùng Vi Hoa, hắn cũng không cần phải bộc lộ ra thân phận của bản thân mình.

“Phong ca ca, cái này cái này, người mua cái này đi”.

Trong cái không khí rộn ràng của đường Thiên Nguyên về đêm, giọng nói của Phi Yến vang lên, âm thanh như tiếng chuông gió lanh lảnh, làm người khác yêu thích không thôi.

Dựa theo ngón tay mà Phi Yến chỉ, Vô Song nhìn thấy một quầy hang đang bán hồ lô đường.

Loại kẹo này Vô Song ở trên TV đã nhìn thấy quá nhiều bất quá kiếp này hắn hình như còn chưa thử qua?, nhìn thấy vẻ mặt hào hứng của Phi Yến, hắn liền gật đầu mang theo Vi Hoa đi tới.

Người bán hàng là một cái lão nhân tương đối già nua, khi vừa nhìn thấy đám người Vô Song tiến đến, lập tức cung kính mỉm cười.

Lão nhân này chỉ là phàm nhân không hề luyện võ bất quá sống lâu liền thành tinh, chỉ cần dùng ánh mắt cũng có thể nhìn ra ai là người đứng đầu đội ngũ.

Vi Hoa có vài phần xinh đẹp nhưng không có quý khí, hơn nữa lại thủy chung đi sau lưng Vô Song một bước về phần Phi Yến tuy đi trước, nhìn khí chất liền có vài phần không tầm thường bất quá Phi Yến rõ ràng đang nắm tay Vô Song kéo đi, loại động tác này giống hệt một đứa bé đang làm nũng với trưởng bối.

Lão nhân lập tức hơi hơi khom người với Vô Song sau đó mỉm cười.

“Công tử, người muốn mua thứ gì sao?”.

Vô Song còn chưa nói, đã thấy Phi Yến tự mình ta tay, cô bé này vậy mà liền rút ra ba xiên kẹo hồ lô trên quầy hàng, vẻ mặt mười phần thư thích.

Vô Song nhìn hành động này chỉ mỉm cười, rồi liếc nhìn lão nhân kia.

“Lão bá, ba xiên hồ lô đường này bao nhiêu tiền?”.

Nói đến đây chính Vô Song cũng có chút giật mình, hắn.... căn bản không có tiền.

Hắn hiện nay chỉ có 6000 điểm cống hiến cùng 1 tấm lệnh bài phàm cấp, Vô Song từ trước đến nay luôn nghe nói Thiên Ý Thành dùng điểm cống hiến quy đổi ra tất cả mọi thứ nhưng Vô Song nào biết quy đổi thế nào?.

Điểm cống hiến thứ này căn bản là không tồn tại theo dạng thực chất, căn bản không cách nào lấy ra, đã không lấy ra sao có thể dùng để giao dịch?.

Lão nhân cũng là không biết Vô Song đang nghĩ gì, nhìn Phi Yến đang cầm lấy ba xiên hồ lô kia liền chỉ đơn giản mỉm cười.

“Của công tử hết 3 điểm cống hiến “.

Vô Song nghe vậy tuyệt đối là đứng hình.

‘Hết 3 điểm cống hiến? ‘ cái câu này phải giải thích thế nào?, điểm cống hiến giao dịch kiểu gì?, Vô Song căn bản không biết.

Lúc này Vô Song mới cảm thấy may mắn thế nào khi có Vi Hoa bên cạnh, Vi Hoa nàng ở Vương Bản Sơn đã 3 năm, nàng biết rất nhiều việc mà Vô Song không biết.

Trong mắt Vi Hoa nàng đương nhiên nhận ra công tử không biết cách sử dụng điểm cống hiến dù sao công tử mới đi đến Thiên Ý Thành trong ngày hôm nay, biết cách sử dụng vật này mới là lạ.

Khẽ che cái miệng nhỏ rồi mỉm cười, Vi Hoa nhẹ kéo tay áo Vô Song, sau đó hơi cúi đầu xuống thì thầm vào tai hắn.

Cũng chẳng mất bao lâu, Vô Song liền đưa Vi Hoa tấm mộc bài của mình, chỉ thấy nàng tay cầm mộc bài đưa ra, hướng về phía lão nhân kia.

Lão nhân kia cũng không nghĩ nhiều, trong tay cũng cầm lấy một tấm mộc bài giống hệt của Vô Song, khi hai tấm mộc bài chạm vào nhau, chỉ thấy một tia sáng lóe lên.

Nhìn thấy cảnh này, Vô Song trực tiếp chôn chân tại chỗ, hắn... đang ở đâu thế này?, loại việc này vậy mà cũng có thể xảy ra?.

Không trách Vô Song kinh ngạc bởi bất cứ ai nhìn thấy loại giao dịch này đều không hiểu, đặc biệt với một người hiện đại đã sớm không tin quỷ thần như Vô Song.
Người ở hậu thế dù sao vẫn chưa có khoa học kỹ thuật phát triển, sẽ tin vào quỷ thần, nhìn những thứ không giải thích được sẽ lập tức liên hệ tới thế lực thần linh bất quá Vô Song lại khác.

Chính vì quá mức khác bọn họ, Vô Song thực sự không thể nào hiểu nổi, đây là cái thủ pháp giao dịch gì?, hai tấm mộc bài bình thường quơ quơ vào nhau, dĩ nhiên phát ra ánh sáng, vậy là giao dịch xong?.

Cầm lấy lại mộc bài vào tay mình, Vô Song chỉ biết gãi đầu gãi tai, hắn nhìn chằm chằm vào Vi Hoa.

“Vi Hoa, ngươi... ngươi sao lại biết cách giao dịch này?”.

Vi Hoa nghe Vô Song hỏi cũng sẽ không nghĩ nhiều, nàng đơn giản chỉ mỉm cười, có thêm chút xấu hổ.

“Công tử, Vi Hoa là nô bộc, nô bộc sẽ không có thân phận lệnh bài bất quá mấy thứ này Vi Hoa nhìn quen rồi nha, ở đây mọi người đều làm như vậy, Vi Hoa nhìn nhiều rồi cũng biết sử dụng thôi”.

Vô Song nghe đến đây, triệt để cũng không biết nói gì nữa, thế giới này quá ảo rồi.

Vô Song đã nhìn thấy không ít việc hơn nữa từ khi đến thế giới này hắn còn chưa bao giờ thiếu tiền, giao dịch bằng tiền cũng không ít chỉ là ngoại trừ Thiên Ý Thành ra chưa bao giờ hắn thấy ở đâu xuất hiện ‘kỳ cảnh’ này.

Tất nhiên Vô Song cũng không muốn hỏi nhiều Vi Hoa, nàng căn bản không biết cái gì sao có thể vì Vô Song giải thích?.

“Vi Hoa tỷ tỷ, người ăn đi”.

“Còn Phong ca ca, ngươi cũng cầm một que nha”.

Kéo Vô Song ra khỏi mấy cái suy nghĩ không thể giải thích chính là Phi Yến, nàng đơn giản cầm lấy hai que hồ lô đường bắt đầu quơ quơ.

Nhìn Phi Yến, Vô Song khẽ mỉm cười, không nghĩ ra, tốt nhất không nghĩ nữa, hôm nay hắn dù sao vẫn muốn bồi tiếp Phi Yến, đưa nàng thưởng thức chọn vẹn cảnh đẹp của Thiên Ý Thành về ban đêm.

.........

Ba người một đường vừa đi vừa ngắm cảnh sắc xung quanh thời gian rất nhanh trôi qua, càng về khuya con đường Thiên Nguyên này càng ngày càng đông đúc, thậm chí Vô Song đã bắt đầu cảm nhận được cái câu ‘Tông Sư đi đầy đường’, trên con đường này vậy mà không hề ít tông sư cảnh cao thủ.

“Phi Yến, Vi Hoa, hai người các ngươi đói chưa?”.

Lúc này ba người Vô Song đang đứng trước một tòa tửu lâu tương đối lớn, bên trên ghi ba chữ - Hồng Tước Lâu.

Tòa tửu lâu thật sự có vài phần thú vị, từ bên ngoài nhìn vào bên trong liền thấy rất nhiều lồng chim, không ngờ toàn bộ đều chim hồng tước, lấy tên tửu lâu là Hồng Tước Lâu quả thật cũng không sai.

Chim hồng tước rất đẹp cũng rất bắt mắt, thân hình tuy nhỏ nhắn nhưng tiếng hót lanh lảnh lại thêm một thân sắc đỏ tuyệt đối khiến người khác cảm thấy thú vị không thôi.

Ở bên cạnh Vô Song lúc này, Phi Yến mặt nhỏ xuất hiện một nụ cười rạng rỡ, nàng xoa xoa cái bụng nhỏ nhắn rồi lại đầy háo hức nhìn vào những lồng chim hồng tước ở bên trong kia.

“Phong ca ca, ta đói ta đói, Vi Hoa tỷ tỷ, chúng ta vào bên trong ăn đi”.

Vi Hoa ở sau lưng Vô Song nhìn Phi Yến mặt mày hớn hở liền khẽ mỉm cười, nàng thân là tỳ nữ đương nhiên sẽ không có quyền lên tiếng, tất cả mọi việc liên để cho Vô Song quyết định, đây chính là thân phận của tỳ nữ.

Vi Hoa bản thân khác với Phi Yến nhiều lắm, nàng căn bản không có cách nào hồn nhiên cũng chẳng thể vui vẻ mặt sức như Phi Yến.

Hồng Tước Lâu phân thành 4 tầng, đại sảnh chính là dành cho phàm cấp đệ tử, tầng thứ 2 dành cho hoàng cấp đệ tử, đến tầng thứ 3 thì là huyền cấp cao thủ về phần tầng thứ 4 đương nhiên dành cho địa cấp trưởng lão.

Để có thể mở tửu lâu tại bên trong Thiên Ý Thành cũng không phải việc đơn giản, bắt buộc phải có đại nhân vật ở đằng sau, dù sao tửu lâu cũng là một trong những nơi có sinh ý lớn nhất tại Thiên Ý Thành hơn nữa còn là độc quyền buôn bán.

Sau lưng Hồng Tước Lâu đương nhiên cũng có đại nhân vật, chủ nhân của tòa tửu lâu này họ Vương tên một chữ Kiêu, Vương Kiêu chính là Đông Thành Hắc Ma Tổng Binh, nhân vật bậc này căn bản không hề thua kém bất cứ vị trưởng lão nào, có Vương Kiêu ở đằng sau bản thân Hồng Tước Lâu kiếm vào sinh ý có thể làm cho người ta đỏ mắt.

Ví dụ như chỉ cần 10 cống hiến đã đủ cho phí sinh hoạt một ngày thì ở Hồng Tước Lâu 100 cống hiến mới đủ một bữa ăn thậm chí càng nhiều hơn, ở Hồng Tước Lâu ăn một bữa cơm chỉ sợ cũng bằng nửa tháng ăn ở bên ngoài, tuyệt đối cực kỳ đốt cống hiến.

Đương nhiên Vô Song hiện nay cái gì chứ cống hiến hắn không thiếu, lại càng sẽ không vì chút cống hiến mà tiếc Phi Yến một bữa cơm.

Hiện nay Vô Song tính thế nào cũng là phàm cấp, hắn còn chưa có đi hối đoái hoàng cấp lệnh bài bất quá trong Thiên Ý Thành thì phàm cấp cùng hoàng cấp tương đối giống nhau, hai loại cấp bậc này gần như không quá khác biệt, hoàn toàn có thể dùng điểm cống hiến để bù đắp.

Nói đơn giản như tuy tầng 2 chỉ dành cho hoàng cấp nhưng nếu phàm cấp đệ tử có cống hiến liền hoàn hoàn có thể lên tầng thứ 2 để ngồi, tất nhiêu nếu tầng 1 chỉ mất 100 cống hiến cho một bữa ăn thì tầng 2 liền mất 150 cống hiến.

Vô Song cũng sẽ không nghĩ nhiều đến mấy cái cống hiến này, hắn trực tiếp trả sau đó kéo Vi Hoa cùng Phi Yến lên tầng thứ 2, không thể không nói tại tầng thứ 2 không gian yên tĩnh hơn đại sảnh bên dưới quá nhiều, ngồi từ đây ngắm nhìn cảnh sắc bên dưới cũng là một loại mỹ cảm.

Tất nhiên so với khung cảnh bên dưới, Vô Song càng hứng thú nhìn Phi Yến hơn, Phi Yến lúc này quả thực là một Phi Yến hoàn toàn khác Phi Yến mà Vô Song từng thấy, cô bé này bị đói thảm rồi.

Cũng không phải là nàng bị bỏ đói chẳng qua là những ngày trên Vương Bản Sơn của nàng quá mức thảm, đồ ăn của nàng chỉ là mấy cái bánh bao cứng ngắc, chút cơm thừa canh cặn mà thôi, để một cô bé lớn lên trong sự nuông chiều của gia gia mà phải chịu đựng cảnh này quả thực quá mức đáng sợ đối với chính nàng.

Vô Song là người có tính tự chủ tương đối mạnh nhưng chính hắn cũng không thể cưỡng lại độ dễ thương của Phi Yến lúc này, một tay đưa ra bắt đầu xoa đầu Phi Yến lập tức làm Phi Yến đang ăn khựng lại.

Cô bé này hiện nay miệng đầy dầu mỡ hơi hơi ngẩng đầu lên nhìn Vô Song, khuôn mặt ngập tràn khó hiểu.

“Phong ca ca, có gì nói với Phi Yến sao?”.

Sau đó cô bé vẫn không quên nhìn Vi Hoa tỷ tỷ của nàng, ánh mắt chớp động liên tục.

“Ca ca, tỷ tỷ sao không ăn đi, đồ ăn ở đây rất ngon nha”.

Vô Song với lời nói của Phi Yến chỉ nhẹ đưa tay ra véo má nàng một cái.

“Không có gì, cứ ăn đi”.

Nói xong hắn đảo mắt về phía Vi Hoa, nữ nhân này... thật sự không biết nói gì mới phải, nàng triệt triệt để để trở thành một cái tỳ nữ tiêu chuẩn, chủ nhân chưa đụng đũa nàng cũng nhất quyết không có ăn.

Vô Song cũng đành chỉ tay về bàn đồ ăn trước mặt, đối với Vi Hoa gật đầu.

“Ngươi cũng ăn đi”.

........

Tâm tình Vô Song hiện nay tương đối tốt, dù sao đồ ăn ngon trước mặt, bên cạnh lại có Phi Yến làm bạn, bên dưới cảnh sắc cũng không tệ, về tình về lý mà nói đây sẽ là một bữa ăn tối vui vẻ, đáng tiếc cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng.Tầng 2 của Thiên Ý Thành vốn dành cho hoàng cấp đệ tử nhưng hoàng cấp với hoàng cấp cũng không có giống nhau.

Ví dụ đơn giản, cùng là hoàng cấp nhưng dạng người như Hoắc Thanh Đồng thì tuyệt đối cao quý hơn Cổ Đại Ngưu vài trăm lần, đây là khác biệt về thân phận.

Đêm nay không hiểu vì duyên số gì, Hoắc Thanh Đồng xuất hiện trong Hồng Tước Lâu, đi cùng với nàng có một nam nhân khác, người này một thân bạch y, vẻ mặt mười phần tuấn lãng.

Khi hai người này vừa xuất hiện trên tửu lầu tầng 2 của Hồng Tước Lâu lập tức trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Hoắc Thanh Đồng trên mặt cũng đeo mặt nạ, nhưng chỉ vừa vặn che đi một nửa bên mặt, nửa bên kia vẫn cứ lộ ra ngoài, đây là một loại mặt nạ tương đối kỳ dị.

Nàng mặc áo khoác màu vàng bên ngoài che đi gần như toàn bộ cơ thể của chính mình nhưng đôi chân dài miên man bên dưới đương nhiên sẽ không che được, chân của Hoắc Thanh Đồng rất dài, chiều cao của nàng có lẽ phải đến 1m75, đây tuyệt đối là một nữ tử cao đến đáng sợ.

Về phần nam nhân đi cùng Hoắc Thanh Đồng, người này là một cái Tông Sư cảnh cao thủ, là huyền cấp cao thủ của Thiên Ý Thành.

Người này họ kép Thượng Quan, tên một chữ Thần.

Thượng Quan Thần hôm nay vậy mà dẫn mỹ nữ đến Hồng Tước Lâu.

Thượng Quan Thần là ai?, cao thủ đứng thứ 13 tại Huyền Bảng của Thiên Ý Thành, hắn so với Cự Môn còn mạnh hơn một chút, hơn nữa Thượng Quan Thần bản thân còn là thiếu chủ của Thượng Quan gia.

Thượng Quan gia so không được với Mộ Dung gia hay Đường gia nhưng tuyệt đối cũng được coi là thế gia của nam phương, bản thân Thượng Quan gia nắm giữ Trường Hồng Tiêu Cục được coi là nam phương đệ nhất tiêu cục.

Trường Hồng Tiêu Cục của Thượng Quan Gia nếu so với Phúc Uy Tiêu Cục của Lâm gia thì mạnh hơn gấp 10 lần, 20 lần, ít nhất chỉ bằng một cái Thanh Thành Phái đừng mơ tưởng đụng được vào Trường Hồng Tiêu Cục.

Thương Quan Thần là đệ nhất thiên tài của Thượng Quan gia lần này, năm nay hắn mới 24 tuổi đã là top 13 tông sư cường giả của Thiên Ý Thành, bất kể là tư chất hay thực lực đều là đáng sợ vô cùng, trong thế hệ trẻ của Thiên Ý Thành ngoại trừ Đường Quan Nam ra thì đúng là không có nam nhân trẻ tuổi nào đủ sức áp được khí diễm của hắn xuống.

Hiện nay tại trong Thiên Ý Thành, Mộ Dung Yến Nhi ở tận Cô Tô chưa có trở lại, Đường Quan Nam bản thân dính trọng thương còn chưa bình phục, một đời thế hệ trẻ của Thiên Ý Thành không có mấy người được Thượng Quan Thần để vào mắt.

Thượng Quan Thần hôm nay phải nói là phi thường vui vẻ bởi hắn mời được nữ thần trong lòng mình đi ăn một bữa cơm, đừng tưởng một bữa cơm này đơn giản, bình thường Thượng Quan Thần có cố sức thế nào cũng không thể mời nổi Hắc Mân Côi đến ăn một bữa cơm.

Hắc Mân Côi – Hoắc Thanh Đồng bản thân nàng là một trong những đóa hoa đẹp nhất Thiên Ý Thành nhưng cũng là bông hoa có gai nhọn nhất của Thiên Ý Thành.

Tu vi võ học của Hoắc Thanh Đồng không cao, nàng năm nay 20 tuổi mới là tông sư cao thủ, tư chất chưa hẳn đã là đáng sợ bao nhiêu dù sao 20 tuổi đạt đến tông sư tuy cũng là rất giỏi nhưng Thiên Ý Thành không thiếu.

Điều làm người ta coi trọng Hoắc Thanh Đồng chính là thân phận của nàng, Hoắc Thanh Đồng tuy chỉ hoàng cấp đệ tử nhưng cao thủ huyền cấp nhìn thấy nàng còn phải mang theo vài phần cung kính.

Hoắc Thanh Đồng thân là hạch tâm đệ tử, đệ tử chân truyền của Cơ trưởng lão, địa vị siêu nhiên hơn rất nhiều huyền cấp cao thủ khác, quan trọng hơn nữa, Hoắc Thanh Đồng là Hắc Ma.

Rất khó để tưởng tượng cao tầng Thiên Ý Thành nghĩ gì, dĩ nhiên lại chấp nhận cho một đệ tử ra nhập Hắc Ma, phải biết Hoắc Thanh Đồng căn bản không có ký kết trung thành với Thiên Ý Thành, chỉ cần học nghệ thành tài nàng liền rời đi vậy mà nàng vẫn được đặc cách ra nhập Hắc Ma hơn nữa còn là Hắc Ma tổng trưởng.

Dưới trướng Hoắc Thanh Đồng có tổng cộng 10 vị đội trưởng, mỗi người đều có tông sư cảnh thực lực, ở Thiên Ý Thành này bất kể là Đường Quan Nam hay Mộ Dung Yến Nhi cho dù thấy Hắc Mân Côi đi đến cũng phải kiêng kỵ vài phần.

..........

Thượng Quan Thần thân là huyền cấp cao thủ của Thiên Ý Thành, hắn tất nhiên có tư cách lên tầng thứ 3 ngồi, về phần Hoắc Thanh Đồng đương nhiên cũng có thể, bằng vào thân phận hạch tâm đệ tử nàng tiến vào tầng thứ 3 căn bản không ai dám hỏi, chỉ là Hoắc Thanh Đồng chỉ lựa chọn tầng thứ 2 ngồi xuống.

Đây là sở thích của Hoắc Thanh Đồng cũng là một loại thói quen của nàng, khi nàng đến Hồng Tước Lâu, nàng chỉ ngồi ở tầng thứ 2 mà thôi.

Khi nàng bước lên lầu, thậm chí đã thành thông lệ, bước chân nhẹ chuyển sau đó vậy mà chậm rãi mở một cái lồng chim ra, từ bên trong một chú chim hồng tước nhỏ xinh nhẹ vỗ cánh bay tới trên những đầu ngón tay của nàng.

Nhẹ xoa đầu tiểu hồng tước, trên nửa khuôn mặt của Hoắc Thanh Đồng rốt cuộc xuất hiện một nụ cười mỉm, Hắc Mân Côi đúng là vô cùng lạnh lùng, Hắc Mân Côi bản thân đúng là co gai nhọn nhưng sẽ không có ai có thể phủ nhận, khi Hắc Mân Côi cười, mỹ lệ vô cùng.

Nhìn thấy nụ cười của mỹ nhân, cho dù là Thượng Quan Thần cũng cảo thấy tim đập chân run, dù chỉ lộ ra nửa khuôn mặt nhưng Thanh Đồng quá đẹp.

Thượng Quan Thần căn bản cũng không nghĩ nhiều, hắn hai tay chắp về phái trước, vẻ mặt mười phần thản nhiên.

“Các vị bằng hữu ở tầng thứ 2, vẫn là nể mặt mũi Thượng Quan Thần này, hôm nay tại hạ xin bao chọn tầng thứ 2 của Hồng Tước Lâu này, về phần phí tổn của các vị cứ tính lên người Thượng Quan ta”.

Thượng Quan Thần là cao thủ tông sư cảnh, hắn đã nói như vậy đám người ở đây sao dám không nghe?, dù sao bọn họ chỉ là hoàng cấp căn bản không thể nào chống lại được huyền cấp cao thủ.

Thượng Quan Thần lời nói tuy có vài phần bá đạo, vài phần vô lý nhưng cũng chưa đến mức bất cận nhân tình, tất nhiên cũng không phải là Thượng Quan Thần tốt đẹp gì, nếu không phải mỹ nhân ở đây, Thượng Quan Thần khinh thường ngồi nói chuyện với đám hoàng cấp đệ tử này, căn bản chỉ làm mất thân phận của hắn.

Dưới câu nói của Thượng Quan Thần, lập tức toàn bộ thực khách ngồi tại tầng thứ 2 lập tức đứng lên, đi thẳng xuống tầng thứ 1, khi đi hai tay thậm chí còn ôm quyền đối với Thượng Quan Thần cúi đầu.

Hoắc Thanh Đồng thì lại gần như không quá mức quan tâm, nàng vẫn đang nhẹ xoa đầu chú hồng tước nhỏ kia, đối với nàng mà nói, hôm nay đi cùng Thượng Quan Thần thuần túy là bất đắc dĩ, nếu không phải có việc muốn nhờ Trường Hồng Tiêu Cục, nàng lười đi cùng kẻ này.

Thượng Quan Thần có làm cái gì cũng đâu có liên quan đến Hoắc Thanh Đồng nàng?.

.........

Thượng Quan Thần thấy đám hoàng cấp đệ tử toàn bộ đứng lên, khuôn mặt của hắn liền xuất hiện vài phần vui vẻ, dù sao có thể bao chọn 1 tầng lâu lại cùng mỹ nhân làm bạn ngắm khung cảnh bên dưới, còn gì tuyệt vời hơn?.

Đáng tiếc tâm tình của Thượng Quan Thần rất nhanh từ tốt chuyển thành xấu, hắn nhìn thấy một kẻ thân mặc hắc y, đội mũ che kín đầu vẫn còn ngồi đó, bên cạnh còn có thêm 2 nữ tử, đây đúng là đám người Vô Song.

Nhìn Vô Song vẫn không nhanh không chậm gắp từng đũa thức ăn, sắc mặt Thượng Quan Thần từ từ lạnh lại.

Hắn không nhận ra Vô Song là ai, nhưng hắn căn bản cũng không cần quan tâm Vô Song là ai, đơn giản chỉ bởi đây là tầng 2 của Hồng Tước Lâu.

Nếu Vô Song ngồi trên tầng 3, Thượng Quan Thần còn phải suy nghĩ một hai về phần tầng 2... hắn căn bản không cần nể nang ai.

Một tay cầm quạt nhẹ phe phẩy trước ngực, Thượng Quang Thần đưa một tay lên miệng, khẽ ho một tiếng.

Thượng Quan Thần tất nhiên sẽ không ra tay, có mỹ nhân bên cạnh, hắn nào phải phí sức về một hoàng cấp đệ tử?, hắn không cần làm gì cũng sẽ có người vì hắn giải quyết.

Quả nhiên, người tinh minh trên đời không thiếu, lập tức có hai tên siêu nhất lưu cao thủ xoay người lại, vẻ mặt đầy phấn khích đi về phía Vô Song.

Nhìn thấy tình cảnh này rất nhiều kẻ vốn đang muốn xuống cầu thang cũng nán lại một chút, sắc mặt cực kỳ vui vẻ nhìn kẻ không biết thân biết phận kia.

Ở tầng thứ 2 này chỉ có duy nhất Hoắc Thanh Đồng khi nhìn thấy Vô Song, ánh mắt lãnh đạm dần dần chuyển thành hứng thú.

..........

Trời đánh còn tránh miếng ăn, Vô Song ghét nhất kẻ nào thích làm phiền người khác khi đang ăn.

Hắn không cần nhìn cũng biết cái việc quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn kia, công tử phong lưu dẫn mỹ nữ đi ăn cơm, thuê nguyên một tầng nhà hàng, cái này kiếp trước Vô Song nhìn quá nhiều rồi.

Mấy thứ này trên TV bản thân Vô Song xem đến chán.

Kẻ kia muốn cưa nữ nhân, Vô Song không quan tâm, hắn cưa ai là việc của hắn nhưng không thấy bên cạnh Vô Song cũng có nữ nhân sao?.

Bản thân Vô Song còn mới đụng đũa, chưa kịp ăn cái gì cũng đã muốn Vô Song đứng lên?, chuyện đùa.

Vô Song hắn từ bao giờ dễ nói chuyện như vậy?.

Đối mặt với Vô Song là Vi Hoa, nàng lúc này trên khuôn mặt xuất hiện vẻ sợ hãi vô cùng, nàng nhìn thấy hai nam nhân khác đang tiến về phía công tử nhà mình, vẻ mặt cực kỳ hung thần ác sát.

Vi Hoa không rõ Vô Song mạnh thế nào nhưng nàng lại rõ công tử nhà mình là tân sinh, tân sinh có thể mạnh bao nhiêu?.

Phi Yến ở bên cạnh đang cắn dở miếng đùi gà cũng lập tức bỏ xuống, cô bé không quan tâm đến miệng đầy dầu mỡ, cũng lập tức lên tiếng.

“Công tử cẩn thận “

“Ca ca cẩn thân”.

Hai người lên tiếng thì đã muộn, hai cái siêu nhất lưu cao thủ đưa tay ra đang muốn nắm lấy vai của Vô Song, giọng nói mang theo vài phần khinh thường.

“Thần công tử đã lên tiếng, ngươi dám không đứng lên?, đã vậy để ta ném....”.

Hai người này còn chưa có nói xong, khuôn mặt đã trở nên biến sắc, chỉ thấy áo khoác đen của Vô Song tung bay, lộ ra một thân bạch y.

Chỉ thấy kinh người hàn khí từ cơ thể Vô Song xuất hiện, trực tiếp hất bay hai cái siêu nhất lưu cao thủ lùi lại, hai kẻ này thậm chí bị hàn khí nhập thể, vẻ mặt trắng bệch, hai tay còn xuất hiện hàn băng, bàn tay run lên liên tục.

Vô Song rốt cuộc... đặt đũa xuống, trên người xuất hiện kinh thiên sát khí, sát khí của hắn không ngờ không chút nào ảnh hưởng đến Vi Hoa cùng Phi Yến, toàn bố sát khí hóa thành lệ khí ép về phía sau lưng, bao phủ cả tầng thứ 2 của Hồng Tước Lâu.

Khóe miệng Vô Song chậm rãi nhếch lên, hắn không quay đầu lại, cũng không cần nhìn Thượng Quan Thần, giọng nói mang theo vài phần rét lạnh, đáng sợ vô cùng.

“Cút”

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau