CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 166 - Chương 170

Quyển 2 - Chương 43: Một Người Một Kiếm

Xác chết trên thảm cỏ tất nhiên là Mộ Dung Võ, Mộ Dung Võ chỉ ít phút trước thôi còn bằng vào thân pháp cực nhanh của mình bỏ chạy vậy mà hiện nay đã là một cái xác không hồn, cổ họng của hắn bị xuyên thủng.

Đương nhiên Mộ Dung Võ chết thì chết rồi, sẽ không ai quan tâm.

Có hai việc mà đám người Ưng Hạc quan tâm hơn.

Đầu tiên là Vô Song xuất hiện, lời nói kinh người.

Thứ hai là... đống hắc lệnh kia.

.......

Chỉ cần nhìn vào mắt cũng có thể thấy hơn 50 tấm hắc lệnh ném ra ngoài mặt cỏ, đây là số lượng như thế nào?.

Một đội ngũ chỉ có 10 tấm hắc lệnh, 50 tấm hắc lệnh ít nhất cũng là 5 đội ngũ tập hợp lại, mà 5 đội ngũ tập hợp lại thì chiếm hơn một nửa số đội ngũ tham gia thí luyện năm nay.

Vô Song hắn dĩ nhiên dám đem tưng đấy tấm hắc lệnh để trước mặt đám người Thiên Ý Thành?, để trước mặt Ưng Mục.

Ưng Mục ánh mắt sắc nhẹ cau lại, hắn đang quan sát Vô Song.

Không chỉ có Ưng Mục mà ba người Thiên Khuyển, Bạch Hạc cùng Cuồng Đao cũng đều đang quan sát Vô Song.

Cả bốn người đều không cách nào xác định, Vô Song rốt cuộc là nam hay là nữ, đồng thời cũng không ai nhìn ra thực lực của Vô Song, điều này khiến hình ảnh Vô Song trong mắt đám người này trở nên kỳ dị.

Vô Song thực lực cũng chỉ là nhất lưu cao thủ nhưng hắn có Quỳ Hoa Bảo Điển che dấu thực lực rất tốt lại thêm Quy Tức Công, trừ khi Vô Song muốn lộ ra thực lực chân chính nếu không kể cả tông sư cao thủ cũng không có cách nào thăm dò được sâu cạn của hắn cả.

Tất nhiên sâu cạn của Vô Song có như thế nào thì việc hắn là một thí sinh là điều ai cũng nhận ra, chính vì Vô Song là một thí sinh, độ nguy hiểm của Vô Song so với giá trị mà đống hắc lệnh kia đem lại thua kém nhiều lắm.

Thí sinh có thực lực ngang ngửa tông sư cường giả thì mỗi đợt tuyển người đều có nhưng thực lực ngang ngửa tông sư cường giả cũng chưa chắc đã có thể chống lại 4 cái siêu nhất lưu cao thủ vây công, đây là thường thức.

Cho dù biến thái thế nào, cho dù yêu nghiệt cỡ nào thì vẫn là nhất lưu cao thủ, chỉ cần không có hộ thân cương khí thì hoàn toàn có thể bị dứt điểm.

Nhìn thấy đống hắc lệnh nằm ngổn ngang trên mặt đất mà Vô Song ném ra thử hỏi ai không tham?, ai không muốn thử?.

Ưng Mục vốn cảm thấy Vô Song không ngốc ít nhất từ bên ngoài nhìn vào Vô Song không phải là kẻ ngốc, vậy tại sao lại làm cái hành động xin chết này?.

Nói vài câu uy hiếp đám bọn họ thì cũng thôi đi, dĩ nhiên một hơi ném ra hơn 50 tấm hắc lệnh, đây không phải xin chết thì còn là gì?.

Phải biết 50 tấm hắc lệnh này đủ để toàn bộ sát thủ của Thiên Ý Thành điên cuồng.

Chính vì cái hành động điên cuồng này của Vô Song, khiến đám người Ưng Mục thoáng chút không biết làm gì, để rồi đội ngũ siêu nhất lưu cao thủ thứ hai xuất hiện.

Nếu Ưng Mục đứng hàng thứ 7 tại Hoàng Bảng thì người dẫn đội đang tiến đến kia cũng không thua kếm gì hắn thậm chí còn mạnh hơn một chút – Lục Sâm cường giả đứng thứ 6 trên Hoàng Bảng.

Lục Sâm là một kẻ cho người ta cảm giác rất trẻ, khuôn mặt có vài phần phóng khoáng bất cần, mái tóc màu đen rối bù, trên tay hắn đeo hai chiếc thủ sáo, thoạt nhìn có thể thấy là cao thủ cận chiến.

Lục Sâm vừa tiến đến, căn bản không hiểu việc gì xảy ra, hắn chỉ hiểu duy nhất... một núi nhỏ hắc lệnh ở trước mặt, ánh mắt Lục Sâm lập tức sáng lên.

“Ha ha, không hổ là bạn tốt của ta, Ưng Mục ngươi muốn chia thế nào? chúng ta chia 5-5 được chứ”.

Lời nói của Lục Sâm cực kỳ tự tin, đơn giản vì hắn có thực lực ăn chia 50-50 với Ưng Mục hơn nữa Lục Sâm từ đầu đến cuối không để Vô Song vào mắt.

Nghe lời Lục Sâm nói, đám người Ưng Mục biểu hiện rõ ràng là không mấy vui vẻ, miếng ăn đã đến trước mặt vậy mà còn bị chia đi?.

Tất nhiên không vui là không vui, Ưng Mục biết đám người Lục Sâm căn bản không thua kém đám người của mình, bị Lục Sâm nhìn thấy thì khó mà một lần hốt chọn toàn bộ hắc lệnh được.

Ưng Mục thậm chí còn muốn tát cho mình hai cái, biết thế thà bất chấp tất cả tiêu diệt kẻ quái dị tóc trắng kia, mang theo toàn bộ hắc lệnh rời đi, hắn cảm thấy mình thật sự rất buồn cười, dĩ nhiên để một cái tân sinh dọa thành thế này.

Ưng Mục ánh mắt nhìn Vô Song lại càng có mấy phần sát khí.

Về phần Lục Sâm, thấy ánh mắt Ưng Mục nhìn Vô Song cũng quay đầu lại quan sát hắn, ánh mắt hiện lên một tia dị dạng.

“Ê, tên kia bản công tử hỏi ngươi, ngươi là nam hay nữ?, là nam nhân tốt nhất là nên tự sát đi, là nữ nhân thì bản công tử có thể cho ngươi một con đường sống, hơn nữa đám hắc lệnh này là một mình người thu gom?, ngươi biết chỗ thug om?”.

Đối với vẻ cười nói của Lục Sâm, Vô Song động.

Tại sao Vô Song lại ném hắc lệnh ra?, đơn giản hắn muốn giết người mà thôi.

Từ giây phút này trở đi, Thiên Ý Thành sát thủ đến bao nhiêu, hắn giết bấy nhiêu.

Lục Sâm đang cười cười nói nói đột nhiên ánh mắt trợn ngược lên, không chỉ Lục Sâm mà toàn bộ đám siêu nhất lưu cao thủ có mặt ở đây ánh mắt đều trợn ngược, Vô Song quá nhanh, nhanh đến mức không tưởng.

Đây không còn là tốc độ trong Hoàng Bảng nữa, tốc độ của Vô Song kinh khủng đến mức... chí ít cũng rơi vào 10 người đầu tiên tại Huyền Bảng.

Lục Sâm cười rất vui vẻ vì vậy đến khi chết hắn vẫn cười rất vui vẻ, chỉ duy nhất có đôi mắt là trợn ngược lên mà thôi, cổ của Lục Sâm vừa vặn bị một cây châm vàng xuyên qua, máu tươi lại phun ra thứ máu huyết kia tiếp tục bám lên người Vô Song.

Giết người chỉ đơn giản như vậy, không hơn.

Vô Song sau khi giết chết Lục Sâm, thân hình lướt nhẹ về phía sau, hắn chậm rãi lau đi vết máu trên châm vàng, sau đó khẽ vuốt mái tóc trắng của mình ra sau đầu, khóe miệng Vô Song cong lên một nụ cười ghê rợn, ít nhất nụ cười của hắn làm toàn bộ đám sát thủ Thiên Ý Thành cảm thấy ghê rợn.

........

Nếu có người ở đây, tuyệt đối sẽ cảm thấy sợ hãi vô cùng, trên thảm cỏ xanh mướt đầy những xác chết.

Giữa trung tâm của xác chết là một thân ảnh, mái tóc màu trắng phiêu hốt trong gió, ánh mắt của hắn đỏ như máu, yêu dị đến tận cùng.

Xung quanh hán có 10 cái xác chết, trong đó 8 người là của Thiên Ý Thành.

Bên cạnh hắn cắm một cây trường thương, trên cây trường thương buộc một túi vải trắng, chỉ cần nhìn bằng mắt cũng có thể thấy bên trong đầy hắc lệnh, thậm chí có cả huyết lệnh.

Huyết lệnh là lệnh bài của sát thủ Thiên Ý Thành, giá trị 5 điểm tích phân.

Vô Song lấy xác người làm ghế, giữa mảnh cỏ xanh mượt này hắn tự tạo cho mình một cái vương tọa bằng máu và xương, một cái vương tọa làm người khác rét run.

Vô Song là ai?, hắn có thể đơn thương độc mã giết chết Thiên Lương, thậm chí Vô Song tin tưởng toàn lực của hắn chỉ sợ có thể so với Cự Môn, loại cường giả này chính là vô địch trong thí luyện.

Hắn giết người không cần điệu thấp, hắn giết người không cần xem số lượng.

..........

“Bắn pháo hiệu cầu cứu đi”.

Giọng nói của Vô Song mang theo trút âm trầm, trong giọng nói vẫn mang theo sát khí nhè nhẹ làm thiếu nữ bên cạnh run lên không thôi.

Gia Bình, chính là được Vô Song cứu.

Vô Song hắn dù sao cũng không phải là ma đầu giết người không chớp mắt, hơn nữa... hắn có thể nhìn thấy ánh mắt cầu sinh mạnh mẽ của Gia Bình, ánh mắt này rất giống tiểu tử Phi Lưu đang trọng thương kia, vì vậy hắn liền cứu Gia Bình.

Gia Bình bản thân cũng không phải bị thương quá nặng, nàng lúc này có thể đi lại một cách tập tễnh, ánh mắt to tròn mang theo vài phần sợ hãi cùng vài phần tò mò nhìn Vô Song đang ngồi đó.

Nàng hiện nay trong lòng cảm thấy rất nhiều tư vị hỗn tạp.

Gia Bình lúc đầu rất sợ, phi thường sợ hãi, nàng thật sự sợ Vô Song sẽ giết chết mình, Vô Song khi giết người sát khí quá kinh khủng, giây phút Vô Song lại gần nàng, nàng thậm chí tưởng mình đã là người thiên cổ, trước cái sát khí kia nàng căn bản không nhúc nhích được.

Chỉ là Gia Bình không ngờ Vô Song vẽ vì nàng rút mũi tên kia ra, mũi tên cắm vào xuyên qua thịt tất nhiên không phải nói muốn rút là rút, đau đớn vô cùng tuy nhiên Vô Song lại thật sự có thể làm được.

Thế giới này không có thuốc tê nhưng hàn khí có thể làm thuốc tê, Vô Song thậm chí dùng hàn khí làm Gia Bình bản thân căn bản mất đi luôn cảm giác ở chân, thậm chí hắn còn sợ nàng cử động trực tiếp điểm huyệt nàng.

Phương pháp xử lý vết thương là mười phần thô bạo nhưng cũng cực kỳ triệt để, vậy mà có thể thực sự rút được mũi tên kia ra, sau đó Vô Song không hỏi nàng lấy một câu, cũng không quan tâm nàng đến một câu, hắn chỉ vứt cho nàng vài cái ông trúc.

Những ống trúc này chính là pháo hiệu, là pháo hiệu của Thiên Ý Thành sát thủ.

Thiên Ý Thành sát thủ luôn luôn mang theo pháo hiệu để liên lạc với nhau, thậm chí giúp đỡ lẫn nhau tiêu diệt cấc nhóm thí sinh đi thành từng cụm lớn, dù sao sát thủ chỉ có 36 người còn thí sinh tham dự lên tới 90 người, đương nhiên cũng cần hợp công.

Muốn hợp công liền cần pháo hiệu, pháo hiệu này một khi bắn lên không trung lập tức sẽ được các đội sát thủ khác của Thiên Ý Thành hưởng ứng, liền có thể tiếp viện cho nhau.

Tất nhiên thông thường, nếu không phải trường hợp quá khẩn cấp thì không ai sẽ dùng pháo hiệu, dù sao thêm một người là bớt một phần điểm số, ai lại muốn chia một chén canh?.

Gia Bình cầm lấy ba ống pháo hiệu trên tay, khuôn mặt xinh đẹp nhìn Vô Song, sau đó khẽ cắn răng.

Nàng rất sợ Vô Song nhưng nàng phải nói.

“Xin... xin lỗi, có thể trả lại cho ta... cho ta tấm lệnh bài kia không?”.

Giống như với Ưng Mục, cho dù biết nói ra câu này có thể dẫn đến cái chết, có thể bị Vô Song trực tiếp giết đi nhưng nàng vẫn phải nói, sợ hãi thế nào nàng cũng vẫn phải nói.

Vô Song quay đầu lại nhìn Gia Bình, đây là một nữ nhân cực kỳ khó hiểu, ánh mắt cầu sinh của nàng nói rõ nàng cực kỳ khát vọng sẽ sống, nhưng nàng lại có thể can đảm vứt bỏ sự sống để đổi lấy tấm lệnh bài kia, loại nữ nhân này, Vô Song gặp không nhiều.

Trong mắt nàng có một loại chấp niệm, so với lấy lại tấm lệnh bài kia, sự sống của nàng tính là gì?.

Vẫn câu nói cũ, sự can đảm đôi khi đến từ không dám, nàng không dám chết nên phải can đảm mà sống, nhưng nàng càng không dám để mất tấm hoàng kim lệnh bài kia, vì tấm lệnh bài đó nàng liền có can đảm đi chết.

Vô Song đột nhiên mỉm cười, hắn mỉm cười làm Gia Bình hoàn toàn bất ngờ, nàng tuyệt không ngờ một ma đầu giết người không chớp mắt như Vô Song lại biết cười.

Vô Song cũng không nghĩ gì, ném lại tấm hoàng kim lệnh bài cho Gia Bình. Đây là một cô nàng thú vị.

Gia Bình lập tức luống cuống đỡ lấy tấm lệnh bài, nàng ôm chặt nó vào lòng như đang nắm một báu vật vô giá vậy.

Vẻ mặt ửng hồng nhìn Vô Song, cực kỳ kích động thậm chí đôi mắt to tròn kia còn chảy ra hai hàng nước mắt.

“Cảm ơn... cảm ơn ngươi, ngươi không phải là người xấu, ngươi là người tốt, rất tốt”.

Vô Song với lời cảm ơn của nàng chỉ nhè nhẹ lắc đầu, ánh mắt hướng về phía đống pháo hiệu kia.

“Nổ pháo hiệu đi, ngươi quá lề mề”.

Nhan Bình nghe vậy mới nhớ ra nhiệm vụ của mình, nàng loay hoay một chút, sau đó rốt cuộc cũng bắn được pháo hiệu lên trời.

Lại một lần nữa, đám mây hình nấm màu đỏ được phóng lên bầu trời.

Nhìn lên đám mây kia, Vô Song khóe miệng cong lên.

Gộp hết mọi việc, làm một lần.

........

“Đại ca, ta sắp gãy chân rồi, vùng đất quỷ quái gì đây?”.

Trong khu rừng, một tâm thanh phàn nàn vang lên, đây là một nhóm người, toàn bộ đều là nam tử.

Bốn người này chính là đám người Vu Chiến Dã.

Cả bốn người vốn là đi theo lời Cơ chỉ đường, một đường không dám đi lệch chút nào vì vậy liền tiến vào mê trận của Cơ, suốt từ trưa ngày thứ ba đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ra được khỏi mê trận.

“Im miệng, bớt phàn nàn, đi tiếp đi”.

Vu Chiến Dã đối với mấy huynh đệ phía sau khẽ gắt, có điều chính khuôn mặt hắn cũng mệt mỏi vô cùng.

Vu Chiến Dã không có ngu, hắn tất nhiên biết bản thân mình trúng kế của Cơ, rõ ràng đang bị Cơ hộ pháp trêu đùa bất quá trêu đùa thì như thế nào?, hắn căn bản không dám mở miệng mắng chửi, hơn nữa toàn bộ đội ngũ của hắn cũng không ai dám mở miệng.

Lý do cực kỳ đơn giản, Cơ là giám sát chính của thí luyện năm nay, bọn họ còn chưa trêu chọc đến Cơ đã thảm như vậy, nếu trong lúc lỡ miệng nói cái gì không phải chỉ sợ chẳng còn mạng mà đi ra ngoài.

Vu Chiến Dã cùng đám huynh đệ bị hành đủ thảm, bọn hắn tất nhiên biết là mê trận nhưng làm được gì?, không phá được trận thì cũng thế, cảnh tượng đâu đâu cũng là giống nhau, căn bản không biết đi thế nào mới đúng.

Bằng vào thể lực của tông sư cao thủ lại trải qua vô số trận chiến mà hiện nay cũng cảm thấy đôi chân run run, đã đủ hiểu ngày hôm qua Vu Chiến Dã bị tra tấn thể lực như thế nào.

Đám bọn họ vốn đã buông tay nhưng không ngờ một người trong đám lại bất ngờ lên tiếng.

Kẻ này gọi là Triệu Hoành.

Triệu Hoành lúc này khuôn mặt ngập tràn không thể tin, cũng mang theo cực độ vui mừng.

“Đại ca, quang cảnh, quang cảnh thay đổi rồi”.Âm thanh của Triệu Hoàn vang lên lập tức đề tỉnh cả đội ngũ này, Vu Chiến Dã mắt hổ trừng lớn, sau đó thật sự không tin nổi vào mắt mình nữa.

“Thay đổi rồi, thật sự thay đổi rồi, ta còn nghe thấy tiêng suối ở đây, anh em, theo ta”.

Vu Chiến Dã căn bản không đợi được, đội ngũ của hắn cũng không đợi được, toàn bộ đều lao một mạch về phía trước, bằng tốc độ của tông sư cảnh cường giả lại toàn lực chạy đi, căn bản liền không mất bao nhiêu thời gian, thật sự chạy ra được khỏi mê trận của Cơ.

Đương nhiên đây không phải là do bọn họ có bao nhiêu thực lực mà là vì mê trận của Cơ đến rạng sáng ngày thứ 4 sẽ tự động biến mất mà thôi.

Bốn cái tông sư cao thủ chạy ra ngoài, liền ngồi bệt xuống đất, mặt ai cũng tái nhợt thở cũng không ra hơi, nhìn thấy dòng suối trước mặt cả bốn lập tức lao đến, dùng cái mát lạnh của nước làm tỉnh người, thậm chí chữa cháy cho cổ họng khát khô.

Vu Chiến Dã cả đời hắn còn chưa bao giờ uất ức như vậy, mà căn bản có uất ức hơn nữa hắn cũng không thể nói với ai, chỉ đành nghiền răng ken két.

Uống từng ngụm nước suối, Vu Chiến Dã mới thở ra một hơi, bình ổn lại tâm tình nhưng ánh mắt của hắn rất nhanh lại trợn ngược lên.

Hắn nhìn thấy ám hiệu.

Ám hiệu kia thật ra được hiểu theo một nghĩa khác, bình thường nếu có thể giải quyết được sẽ không có bất cứ một đội ngũ Thiên Ý Thành sát thủ nào muốn phóng pháo hiệu, chỉ khi mọi việc quá tầm kiểm soát, ám hiệu mới được phóng lên.

Là trường hợp nào để một đội ngũ sát thủ của Thiên Ý Thành cảm thấy vô lực?.

Đầu tiên là các thí sinh xếp thành tổ đội, thứ hai chính là trong một đội ngũ thí sinh xuất hiện kinh người nhân vật.

Không biết vì lý do gì, cả bốn người Vu Chiến Dã trong đầu liền hiện ra hai chữ.

Bốn người cùng nhìn nhau, sau đó đồng thanh hô.

“Mục tiêu?”.

Lập tức cả bốn người cùng nhau động thân, bọn họ là người của Huyết Chích Đoàn chứ không phải như đám người Cự Môn được Thôi Trình Tú thuê xuống tuy nhiên bọn họ cũng có đặc điểm giống nhau gọi là lợi ích.

Bất cứ đội ngũ nào giết chết được ‘mục tiêu’ liền được trọng thưởng cực hậu.

Vu Chiến Dã vốn tưởng mình bị giam mất một ngày thì mục tiêu đã bị đám người Cự Môn ăn sạch, nay lại thấy cơ hội chém giết mục tiêu sao hắn có thể không kích động?.

.........

Pháo hiệu bắn ra, Vô Song cũng không biết sẽ kéo một đội ngũ tông sư cường giả tiến đến, mà có biết thì hắn cũng không quan tâm.

Hắn ngồi trên ‘vương tọa’ của riêng mình, toàn bộ tinh – ý – thần đều tập trung lại.

Hắn đang đợi đợt sát thủ đầu tiên tiến đến.

Vô Song biết chỉ có tổng cộng 9 đội sát thủ được phái ra, lúc này đã có 4 đội sát thủ bị toàn diệt tính cả đội sát thủ của Tương Vân, từ đó tỷ lệ hắn bị vây công rất thấp, lại thêm thực lực của hắn nếu không phải tông sư cao thủ thì đến bao nhiêu hắn giết bấy nhiêu.

Về phần là tông sư cao thủ thì sao?, mọi việc càng dễ làm, hắn liền vì đám đồng đội kia lôi kéo tổ đội tông sư rời đi, rời thật xa nơi này.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, 1 tiếng, rồi 2 tiếng...

Ở bên cạnh Vô Song, Gia Bình vẫn ngoan ngoãn ngồi một góc, ánh mắt thỉnh thoảng lại lén nhìn Vô Song đang nhập định.

Nàng bị thương ở chân liền không thể chạy được, nàng chỉ là không hiểu vì cái gì Vô Song lại bắn pháo hiệu?, chẳng khác nào ‘ lạy ông tôi ở bụi này ‘.

Tất nhiên nàng hiểu hay không cũng không quan trọng, nàng chỉ biết mạng nàng hiện nay liền gắn chặt với Vô Song rồi.

Đột nhiên Vô Song mở mắt, ánh mắt của hắn khẽ liếc nhìn Gia Bình làm nàng giật thót.

Đối với Gia Bình, Vô Song chỉ nhẹ lắc đầu.

“Ngươi tên gì?”.

Câu hỏi quá đột ngột làm Gia Bình căn bản không biết trả lời như thế nào.

‘Hắn... hắn chẳng nhẽ muốn hỏi tên thật của ta?, hay... hay chỉ hỏi tên xưng hô... ta trả lời hắn thế nào mới tốt’.

Cái cổ trắng ngần khẽ nuốt xuống, khóe môi của nàng mấp máy.

“Ta gọi là... Gia... Gia Bình”.

Vô Song nghe vậy cũng không nghĩ nhiều, hắn thản nhiên gật đầu.

“Gia Bình sao? “.

Vô Song đơn giản chỉ là hỏi lại, nhưng không ngờ nàng lại giật thót, sau đó giọng nói có chút lý nhí.

“Không.... không phải, Gia Bình là tên giả.... tên ta... tên ta là Hoàn Nhan Bình”.

Vô Song vẫn là hơi hơi chớp mắt, hắn cảm thấy nữ nhân này quá mức thật thà rồi, vì vậy hắn đưa tay ra, nhẹ xoa đầu nàng.

“Hoàn Nhan Bình đúng không?, tên rất hay. Chút nữa có việc gì cũng ở nguyên đây, ngươi... không chết được”.

Vô Song nói xong, hắn đứng lên nắm lấy Hắc Long Kiếm.

Ánh mắt một lần nữa trở lại màu huyết hồng, nhưng đồng thời khuôn mặt của hắn cũng được che đi, được một tấm mặt nạ che đi.

Mặt nạ này, Vô Song vơ bừa trên một tên Thiên Ý Thành sát thủ.

Hắn hướng ánh mắt nhìn về phía xa xa, hắn nhìn thấy đối thủ đầu tiên rồi.

Đám người Vu Chiến Dã, khi đi ra khỏi bìa rừng, không ngờ cũng nhìn thấy Vô Song.

Không thể không nói, hình tượng của Vô Song hiện nay phi thường đáng sợ.

Lấy xác người làm chỗ ngồi, lấy máu huyết nhuộm lên thân thể, sát khí của hắn lúc này đáng sợ đến mức thân là sát thủ trong Huyết Chích Đoàn cũng cảm thấy khó thở.

Vô Song cần chính là cần một cái hạ mã uy.

Vô Song không có hứng giết người rồi xây thành mấy hình thù kỳ dị, hắn không biến thái đến vậy, hắn làm chỉ cầu một cơ hội, hắn cần là cần mượn ‘uy’.

Vô Song căn bản cũng không để đám người Vu Chiến Dã kịp suy nghĩ hay kịp ổn định trận hình, chỉ thấy Vô Song đưa một viên đan dược vào miệng.

Vô Song không có đan dược, đan dược liền lấy từ chỗ Tương Vân, dù sao trên người Tương Vân chưa bao giờ thiếu đan dược.

Tất nhiên đan dược của Tương Vân chủ yếu là để hồi phục nội lực cùng một số công hiệu trị liệu khác, tác dụng tăng cường chiến lực vốn là không lơn.

Viên đan dược của Vô Song sử dụng là viên đan dược duy nhất... khác biệt.

Viên đan dược này cũng không xa lạ gì, đây chính là Hoàng Cực Đấu Linh Đan.

Hoàng Cực Đấu Linh Đan chính là cửu phẩm hoàng đan, trong thiên hạ này người có thể luyện chế được đan dược bậc này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hoàng Cực Đấu Linh Đan chính là đan dược dùng để áp đáy hòm, bởi nó có thể khiến nội lực bản thân sôi sục, sau đó tăng cường nội lực của chính chủ nhân, loại đan dược này tăng cường bao nhiêu nội lực liền phải nhìn xem, thân thể chủ nhân chịu được bao nhiêu.

Tất nhiên đã là đan dược thì luôn giống nhau, đan dược 10 phần mang theo 7 phần dược cùng 3 phần độc.Cắn nát Hoàng Cực Đấu Linh Đan, thân hình Vô Song lướt đi trong gió.

Hắn là Tiên Thiên Chí Âm Thể, thể chất của hắn chính là thiên hạ tối cương, thể chất không mạnh mẽ như Tiên Thiên Chí Dương Thể nhưng bản thân mềm mại vô cùng, sức chịu đựng dược lực cũng cao đến biến thái.

Nội lực Vô Song bắt đầu dùng tốc độ kinh người mà trăng trưởng, sau đó theo nội lực tăng trưởng cơ thể Vô Song xuất ra kinh người hàn khí, hàn khí trên người Vô Song thậm chí khiến cả một vùng không gian xung quanh hắn trở lên giá lạnh.

Bằng vào Hoàng Cực Đấu Linh Đan, nội lực của Vô Song đã không thua kém tông sư cao thủ.

.......

Đám người Vu Chiến Dã vốn nắm trong tay hình ảnh của Hồ Phỉ, nào có biết Vô Song là ai?.

Bọn họ cũng giống đám người Cự Môn, căn bản là thiếu thông tin vô cùng, chính vì thiếu thông tin nên sẽ đi theo vết xe đổ của Cự Môn.

Vừa mới nhìn thấy Vô Song đã bị khí thế của Vô Song làm giật mình, đã bị hình ảnh trước mặt làm kinh động không nhẹ, đây chính là mất đi tiên cơ.

Khi Vô Song xuất thủ, một lần nữa bị tốc độ của Vô Song làm cho kinh hãi không thôi, cũng là một lần nữa mất đi tiên cơ.

Hắc Long Kiếm lóe lên, mang theo cực cường hàn khí, Vô Song như một bóng ma lướt đến, kiếm xuất, đầu rơi, máu bắn lên.

Một cái tông sư cảnh cao thủ, mất mạng.

Bằng vào Hắc Long Kiếm chém sắt như chém bùn, Vô Song không ngại ra tay với bất cứ cái tông sư cao thủ này.

Kiếm trong tay nhẹ chuyển, lưỡi kiếm xoay ngược chém từ dưới lên, một kiếm cắt không mà đến, một kiếm cực ngón hướng về một tông sư khác ra tay.

Kẻ này hơn đồng bạn mình 1 giây chuẩn bị vì vậy cũng kịp nắm lấy Huyết Chích Tử trong tay đỡ lấy Hắc Long Kiếm.

Chỉ nghe một tiếng ‘keng ‘ thanh thúy vang lên, tia lửa bắn ra đồng thời Hắc Long Kiếm bị đánh bay lên trời.

Theo Hắc Long Kiếm bay lên, thân hình Vô Song hoàn toàn biến mất, có chăng chỉ còn cái lạnh thấu xương còn lại.

Sau đó.... cũng không còn sau đó.

Huyết Chích Tử nổi tiếng dùng để công kích, lực công kích cực cường hơn nữa còn có tác dụng làm khiên chắn phòng ngự tuy nhiên điểm yếu của nó là độ cơ động.

Vô Song lần thứ hai hiện ra, đã xuất hiện ngay trước mắt tên tông sư cao thủ kia, châm vàng nắm chặt một đâm.

Đâm đầu tiên là toàn lực, xuyên thủng qua vai phải.

Kẻ kia đương nhiên có hộ thân cương khí nhưng hộ chân cương khí đáng là gì?, ít nhất Vô Song hiện nay không sợ hộ thân cương khí, phải biết hộ thân cương khí của mỗi người cũng chia mạnh yếu, đám tông sư của Huyết Chích Đoàn từ trước đến nay cùng cản giới chiến đấu chưa bao giờ gọi là mạnh.

Một châm vàng đâm xuống, sau đó rút ra, châm xoay ngược lại, xuyên cổ, rút châm, máu tiếp tục bắn ra.

Nhẹ xoay người, ngón tay ngọc khẽ thả, châm vàng phá không lao ra, trực tiếp bắn thẳng về một tông sư khác đang lao đến, tốc độ nhanh kinh người chỉ tiếc cũng không giết được kẻ kia, tên tông sư kia vẫn kịp đưa Huyết Chích ra đỡ, thân thể bị chấn động liên tục lùi lại ba bước mới ổn định thân hình.

Tất cả mọi việc diễn ra quá nhanh, khi Vô Song lần thứ hai đưa tay ra, nắm lấy Hắc Long Kiếm vừa vặn rơi xuống, đội ngũ của Vu Chiến Dã chỉ còn lại hai người.

Trước mặt một Vô Song như sát thần hàng lâm, Vu Chiến Dã cùng Triệu Hoành bốn mắt nhìn nhau, toàn thân đều run lền cầm cập.

Vu Chiến Dã thậm chí không nói nhiều, trực tiếp nắm lấy Huyết Chích ném mạnh ra, sau đó cả người... vậy mà bỏ chạy.

Triệu Hoành thấy vậy cũng lập tức xoay người bỏ chạy, hắn cũng ném ra Huyết Chích.

Hết cách rồi, ai bảo Vô Song quá kinh khủng?.

Trong mắt bọn họ Vô Song căn bản không phải nhất lưu cao thủ, cũng không phải siêu nhất lưu cao thủ.

Vô Song lúc này là Tông Sư cường giả hơn nữa còn là một cái Tông Sư cường giả có siêu cường lực sát thương, chỉ sợ đã đặt một chân vào Đại Tông Sư cảnh giới, lúc này không chạy thì có thể làm gì?.

Vô Song tay nắm chặt Hắc Long Kiếm, mạnh mẽ một chém.

Bằng vào Hắc Long Kiếm, hắn đánh bay một cái Huyết Chích sau đó vận dụng Kim Nhạn Công, đạp một chân vào một cây Huyết Chích khác, cả người bắn lên.

Cổ tay hắn nắm chặt Hắc Long Kiếm, ánh mắt sát khí càng ngày càng lộ rõ.

“Nga Mi Băng Hàn Kiếm – Phiêu Tuyết Xuất Vân Kiếm”.

Nga Mi Kiếm Pháp với Vô Song không xa lạ gì, đây chỉ là bản cải tiến mà thôi, dùng Tiên Thiên Chí Âm Hàn Khí làm nội lực, bắn ra cực hàn kiếm khí.

Một kiếm này đủ sức trọng thương Tông Sư cường giả ví dụ như trận chiến với Thiên Lương vậy tuy nhiên dưới tác dụng của Hoàng Cực Đấu Linh Đan một chiêu này giết Tông Sư thừa sức.

Kiếm khí cực sắc bén mang theo hàn băng lực lượng xé không mà đến, bản thân Vu Chiến Dã đang chạy nghe thấy tiếng gió rít còn cảm thấy tê cả da đầu, tất cả những âm thanh hắn nghe được, chỉ còn là tiếng hét thảm của Triệu Hoành đằng sau.

Một kiếm xuyên ngực, một kiếm mất mạng.

Giết người vốn đơn giản vô cùng.

......

Nhìn theo bóng lưng của Vu Chiến Dã bỏ chạy, Vô Song khẽ nhắm mắt lại, hắn bắt đầu ước lượng nội lực của chính bản thân mình.

Nội lực của hắn, còn lại 7 phần.

7 phần nội lực, giết Vu Chiến Dã thừa sức, hơn nữa Vô Song còn muốn... nhiều hơn thế.

Góp hết mọi việc, giải quyết một lần.

Hắn nắm chặt Hắc Long Kiếm, khóe miệng cong lên thân hình lướt đi trong gió, tốc độ của Vô Song không nhanh cũng không chậm nhưng thủy chung giữ khoảng cách vừa đủ cùng Vũ Chiến Dã.

Loại cảm giác này cho Vu Chiến Dã thấy khủng hoảng vô cùng.

Hắn nhanh, Vô Song cũng nhanh, hắn chậm Vô Song cũng chậm, hắn cho dù làm mọi cách khoảng cách hai bên thủy chung vẫn giữ nguyên không thay đổi dù chỉ một ly.

Vu Chiến Dã lần này bị dọa sợ rồi, hắn bị thực lực của Vô Song dọa tái cả mặt, hơn nữa lúc này cho vù Vu Chiến Dã có ở lại chiến đấu, hắn cũng dễ dàng bị Vô Song chém chết tại chỗ.

Vô Song không cần ăn đan dược, trong 50 chiêu có thể lấy mạng Vu Chiến Dã.

Vô Song sau khi ăn đan dược, hắn giết Vu Chiến Dã chỉ cần 10 chiêu.... đấy là tính Vu Chiến Dã ở toàn thịnh trạng thái còn với Vu Chiến Dã cả đêm bị vây trong mê trận lại thêm hoảng sợ cực độ, hắn giết đối phương chỉ cần 3 chiêu.

Từ giây phút Vô Song nhìn thấy Huyết Chích, Vô Song liền biết đám tay sai của Ngụy Trung Hiền có tham dự trong Tu La Thí Luyện lần này.

Ngụy Trung Hiền lần này cử bao nhiêu người đến, Vô Song liền tiễn đi một thể.

.......

Vu Chiến Dã rất sợ, hắn phi thường sợ vì vậy hắn phóng ra pháo hiệu.

Pháo hiệu chính là để cầu cứu, hắn chỉ cầu có người có thể giúp hắn ngăn cản sát thần đằng sau, nhiệm vụ lần này hắn căn bản không dám tiếp nhận nữa, hắn chỉ cầu chạy thoát.

Pháo hiệu của Vu Chiến Dã bắn lên, sắc mặt của hắn vẫn là tái mét, chỉ biết cắm đầu mà chạy.

Vô Song thì khác, chỉ thủy chung bám theo hắn, Vô Song đang chờ, trước khi dược lực của Hoàng Cực Đấu Linh Đan hết tác dụng, hắn liền giết cho thiên hôn địa ám, giết cho đám sát thủ của Thiên ý Thành run sợ thì thôi.

Trong Tu La Thí Luyện, giết người vô tội, giết người có công.

.......

Năm phút, chỉ năm phút trước mặt Vu Chiến Dã đã hiện ra nhóm người đầu tiên.

Đây là một nhóm bốn siêu nhất lưu cao thủ tụ hợp, là sát thủ Thiên Ý Thành dựa theo pháo hiệu mà chạy đến.

Người dẫn đầu họ Thường tên Uy Phương, Thường Uy Phương bản thân là cao thủ dùng thương xếp thứ 11 tại Hoàng Bảng, trong Thiên Ý Thành thế hệ trẻ này cũng có thể coi là cường giả.

Thường Uy Phương cùng đoàn đội của mình vốn ở khá xa, khi nhìn thấy đợt pháo hiệu đầu tiên do Hoàn Nhan Bình bắn ra lập tức di chuyển, khi đến phụ cận lại nhìn thấy đợt phái hiệu thứ hai, dựa theo tôn chỉ của Thiên Ý Thành liền cắn răng tăng tốc, muốn trợ giúp ‘đồng đội’.... thậm chí là muốn xin một chén canh.

Dù sao trong đầu Thường Uy Phương mà nói, Tu La Thí Luyện vốn là sát thủ của Thiên Ý Thành đi săn người, hiếm hoi lắm mới gặp phải xương cứng hơn nữa cho dù có gặp xương cứng cũng có thể bỏ chạy thậm chí dùng uy thế số lương mài chết đối phương.

Quan trọng hơn, năm nay có đến 16 tông sư tham chiến, có đám tông sư này ở đây, Thường Uy Phương hắn việc gì phải sợ.

Quả thật, Thường Uy Phương không cần phải sợ, vì hắn không có thời gian để sợ.

Hắn nhìn thấy... một vị Tông Sư cao thủ đang đạp không mà đến bằng tốc độ kinh khủng, nhìn thấy có tông sư cao thủ đang lao đến đội ngũ của mình bản thân Thường Uy Phương có chút thất vọng, hắn biết tông sư cao thủ xuất hiện thì khả năng rất lớn đến cả xương còn chẳng còn cho đội ngũ hắn.

Chỉ là dần dần Thường Uy Phương cảm thấy không đúng, sắc mặt vị tông sư cao thủ kia trắng bệch không còn giọt máu, rõ ràng là đang vô cùng sợ hãi.

Thường Uy Phương không hiểu, là cái gì khiến một vị Tông Sư cao thủ sợ hãi đến thế?.

Tất nhiên rất nhanh hắn có được câu trả lời, khi mà Vu Chiến Dã lao qua người hắn, Thường Uy Phương đã nhìn thấy sau lưng vị tông sư cao thủ của Thiên Ý Thành là cái gì.

Chỉ một ánh mắt, chỉ một ánh mắt của người kia gần như đông cứng toàn bộ đoàn đội của hắn.

Ánh mắt kia đáng sợ bực nào?, hàn khí của ngươi kia kinh khủng bực nào?.

Không có bất cứ ngôn ngữ thừa thãi nào, bóng người lướt qua, kiếm xuất, đầu rơi.

Đầu người bay lên chỉ là không có huyết bắn, trên cổ đám người này vậy mà xuất hiện một lớp băng nhàn nhạt, từng cái thi thể không đầu lần lượt rơi xuống.

Chín đội ngũ sát thủ của Thiên Ý Thành, lúc này chỉ còn 3.

Bốn đội hình tông sư cường giả, lúc này chỉ còn lại 2 đội, từ 16 tông sư cường giả chỉ còn vèn vẹn 9 người.

Vô Song lúc này còn lại 6 thành nội lực, ánh mắt hắn càng ngày càng lạnh.

“Giết hắn, chỉ cần 3 thành nội lực không hơn, giết”.

Khóe miệng cong lên một nụ cười lạnh, Vô Song một đường truy đuổi, căn bản không có dấu hiệu dừng lại.

Vô Song không dừng... nhưng Vu Chiến Dã liền sắp đột quỵ rồi, nội lực của hắn trải qua một đêm bị Cơ tra tấn đã sớm không chịu nổi, lại thêm một đường bị Vô Song đuổi giết, dùng hết tốc độ mà đuổi dẫn đến bản thân không còn bao nhiêu nội lực, hắn chỉ sợ không chạy nổi bao xa.

Rất may ‘trời không tuyệt đường người’.

Trước mặt Vu Chiến Dã là một đội ngũ khác, một đội ngũ mà hắn quen.

Một cái tông sư đội ngũ.

Vu Chiến Dã cười, hắn cảm thấy trời không tuyệt đường hắn, nhưng Vu Chiến Dã cũng không biết, Vô Song cũng cười, Vô Song cũng cảm thấy, ông trời đang đối rất tốt với hắn, ít nhất là trong ngày hôm nay là vậy.

.........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 44: Quỳ Hoa Khoe Oai

Vu Chiến Dã rất sợ, hắn phi thường sợ hãi kẻ ở sau lưng.

Thân là tông sư cường giả Vu Chiến Dã lại cngf biết người sau lưng hắn mạnh đến mức nào, loại kiếm khí sắc bén kia trong cùng cấp tông sư Vu Chiến Dã cả đời ít thấy, lại thêm thứ tốc độ kinh khủng khiếp kia tuyệt đối trở thành tồn tại bất bại tại tông sư cảnh.

Đây cũng không phải là nói quá, nắm giữ tuyệt cường sức tấn công cùng kinh người tốc độ liền có thể đảm bảo tiên thiên bất bại, đây cũng chính là loại chiến lực mà Quỳ Hoa Bao Điển hướng đến.

Quỳ Hoa Bảo Điển bắt đầu trở nên bá đạo nhất khi cường giả chân chính bước vào tông sư cảnh giới.

Ở tông sư cùng đại tông sư cảnh giới là lúc Quỳ Hoa Bảo Điển rất khó gặp đối thủ bởi sức tấn công của nó quá đáng sợ cùng cái tốc độ không thuộc về nhận thức của con người.

Trừ khi sử dụng cảm khí của ngũ tuyệt cấp cao thủ còn có thể nhìn ra tốc độ của chủ nhân Quỳ Hoa Bảo Điển, nếu không rất khó chiến đấu, thấy còn không thấy thì đánh con khỉ gì?.

Vu Chiến Dã không nhìn thấy Vô Song ăn đan dược, vì vậy hắn chỉ đơn giản nghĩ đến Vô Song là tông sư cường giả đỉnh cấp mà thôi, từ đó Vu Chiến Dã nghĩ được càng ngày càng xa.

Kẻ này thực lực trong cùng cấp có thể coi là bình thường vô cùng tuy nhiên đầu óc của hắn lại không đơn giản, ít nhất từ mặt liên tưởng, Vô Song thật ra cũng là không biết trong khoảng thời gian cắm đầu cắm cổ chạy kia Vu Chiến Dã rốt cuộc đã nghĩ đến cái gì rồi, liên tưởng đến việc gì rồi?.

Theo Vu Chiến Dã suy nghĩ, hắn cảm thấy thật ra Cơ trưởng lão cũng không phải đang muốn ngăn cản bọn họ mà là giúp đỡ bọn họ, việc nhốt bọn họ ở lại bên trong mê trận liền để bảo vệ đám bọn họ trước ma đầu tóc bạc kia.

Suy nghĩ này một khi xuất hiện liền càng ngày càng trở nên không thể xóa nhòa trong đầu Vu Chiến Dã, dù sao theo hắn thì Thiên Ý Thành không có lý do gì để trở mặt với triều đình mới đúng, hai bên trở mặt với nhau căn bản chỉ là thiệt cho Thiên Ý Thành, Thiên Ý Thành dù sao vẫn đang được Thanh triều bảo hộ.

Nghĩ đến đây, sắc mặt Vu Chiến Dã càng thêm trắng bệch, vì cái gì Cơ lại muốn bảo vệ bọn họ... mà không phải tự mình ra tay giết chết ma đầu tóc bạc kia?.

Vu Chiến Dã có thể lấy mạng ra đảm bảo, thiên tài tham dự thí luyện Vương Bản Sơn không thể mạnh đến một bước này, loại thực lực này chỉ sợ đã không kém các tổng chủ đến từ nhất lưu thế lực rồi, tu luyện từ trong bụng mẹ chui ra cũng không thể trước 16 tuổi thực lực đạt tới tông sư đỉnh cấp.

Cơ hộ pháp không ra tay với ma đầu tóc trắng kia... chỉ sợ đến Cơ hộ pháp cũng cảm thấy khó ra tay?.

Vu Chiến Dã đầu óc nảy số rất nhanh, hắn vừa nghĩ đến chỗ này lại càng dùng hết sức bình sinh cong đuôi mà chạy, chỉ hận không thể mọc thêm hai cái chân, thân pháp của hắn so với bình thường vậy mà còn nhanh hơn thường ngày 3 phần.

Tuy nhiên Vu Chiến Dã cũng biết, càng chạy nhanh bao nhiêu nội lực của hắn càng hao tổn bấy nhiêu hơn nữa cho dù tốc độ của hắn nhanh đến mức nào cũng không có khả năng cắt đuôi Vô Song, điều này Vu Chiến Dã cũng biết.

Vu Chiến Dã chỉ cầu, hắn cầu chạy xa nhất có thể, chỉ cần gặp một đội ngũ Tông Sư cường giả khác đến cứu giúp hắn liền có thể thật sự có cơ hội sống sót.

Vu Chiến Dã cũng không biết, suy nghĩ của hắn giống hệt Mộ Dung Võ.

Mộ Dung Võ đã chết, liệu Vu Chiến Dã có như thế hay không?.

.......

Vu Chiến Dã một mực chạy, ông trời đối với hắn cũng không tệ, hắn vừa vặn nhìn thấy một tông sư đội ngũ khác.

Hắn không xa lạ gì kẻ kia, cũng lại càng không thích kẻ kia.

Người dẫn đầu đội ngũ tông sư nơi phương xa kia họ Trịnh tên Nam Thiên, là một trong những cao thủ hàng đầu trong lực lượng tông sư cảnh trực thuốc Huyết Trích Đoàn khu vực phía nam.

Trịnh Nam Thiên về cấp bậc cũng chỉ ngang ngửa Vu Chiến Dã nhưng vì thực lực của hắn rất mạnh, trong cùng cảnh giới tông sư cũng coi là nhân vật nổi bật vì vậy mắt luôn cao hơn đầu, bản thân Trịnh Nam Thiên vẫn luôn coi thường thực lực Vu Chiến Dã.

Tất nhiên Vu Chiến Dã cũng không biết làm gì, đánh thì càng đánh không lại từ đó mỗi lần gặp Trịnh Nam Thiên bản thân Vu Chiến Dã luôn thấp đi nửa cái đầu.

Bình thường Vu Chiến Dã tuyệt đối khoogn muốn gặp mặt Trịnh Nam Thiên, nếu không phải lần này là Thôi Trình Tú trực tiếp ra lệnh tập hợp thì Vu Chiến Dã chỉ sợ sẽ không tham gia hành động, bất cứ hành động nào có mặt Trịnh Nam Thiên, Vu Chiến Dã đều không muốn góp mặt tuy nhiên lúc này chưa bao giờ Vu Chiến Dã cảm thấy Trịnh Nam Thiên đẹp trai đến vậy.

Trịnh Nam Thiên trong hàng ngũ Huyết Chích Đoàn cũng là một cái nhân vật nổi tiếng, mỗi lần hành động chỉ cần không có đại tông sư cao thủ áp trận thì Trịnh Nam Thiên sẽ là người lĩnh đội, trong Tu La Môn lần này cũng thế, Trịnh Nam Thiên có thể coi là cường giả mạnh nhất dưới quyền Thôi Trình Tú, hắn so sánh với Cự Môn cũng chỉ hơi yếu hôn một chút mà thôi.

Trịnh Nam Thiên cùng đội ngũ của mình cũng bị vây trong mê trận của Cơ chỉ là hắn không thảm như Vu Chiến Dã, hắn rất nhanh có thể nhìn ra không đúng, liền cho đội ngũ trực tiếp dừng lại không tiếp tục tiến lên, mãi đến rạng sáng nay đội ngũ của hắn mới đi ra ngoài.

Không thể không nói bất kể là về thực lực hay về khả năng dẫn đội thì Trịnh Nam Thiên hơn Vu Chiến Dã nhiều lắm.

Vu Chiến Dã một đường bỏ chạy, hắn có thể nhìn thấy Trịnh Nam Thiên thì Trịnh Nam Thiên đương nhiên cũng có thể nhìn ra Vu Chiến Dã, ánh mắt của Trịnh Nam Thiên liền hiện lên một tia nghi hoặc, sau đó cánh tay dơ lên.

“Dừng”.

Hắn nói một câu, toàn bộ ba thân ảnh phía sau đều dừng lại đồng thời đề cao cảnh giới, bọn họ thậm chí mơ hồ còn bước thành một loại bộ pháp bảo vệ Trịnh Nam Thiên ở giữa, chỉ từ biểu hiện này mà xem thì ba tên tông sư đi cùng Trịnh Nam Thiên chắc chắn cũng không yếu.

Cái đội ngũ Huyết Chích Đoàn này kể cả đối mặt cùng đội ngũ Cự Môn có lẽ cũng có lực đánh một trận.

Trịnh Nam Thiên ánh mắt như điện nhìn về phía Vu Chiến Dã, không mất bao lâu, Vu Chiến Dã khuôn mặt trắng bệch toàn thân ướt đãm mồ hôi cũng chạy đến nơi.

Vu Chiến Dã thậm chí thở còn thở không ra hơi, hắn quỳ hai chân xuống mặt đất, cơ thể run run, tay chỉ về phía sau, mặt cắt không còn giọt máu.

“Cứu... cứu mạng”.

Câu nói của Vu Chiến Dã làm Trịnh Nam Thiên rùng mình, ánh mắt vội nhìn về phía sau đường mà Vu Chiến Dã chạy, thậm chí toàn bộ đội ngũ của hắn cùng bật hộ thân cương khí lên, ánh mắt mười phần tập trung.

Vu Chiến Dã trong mắt Trịnh Nam Thiên cho dù thực lực không ra sao nhưng cũng là một cái tông sư cường giả, có thể dọa cho Vu Chiến Dã đến mức mặt cắt không còn giọt máu nào như vậy phải là việc kinh khủng bực nào, phải là cường giả đáng sợ bực nào?.

Trịnh Nam Thiên đúng là có thể đánh bại Vu Chiến Dã nhưng cũng phải mất một phen công phu, hơn nữa tuyệt không thể làm Vu Chiến Dã sợ hãi như vậy, quan trọng là Vu Chiến Dã còn có đồng đội, đồng đội của hắn cũng là tông sư cường giả, 4 tông sư cường giả căn bản không phải ăn chay, vậy mà để một mình Vu Chiến Dã chạy một mình đến đây?.

Trịnh Nam Thiên vừa nhìn cũng đã có dự cảm xấu, chỉ sợ... đội ngũ của Vu Chiến Dã bị toàn diệt.

Có thể toàn diệt một tông sư đội ngũ thì chí ít phải có đại tông sư thực lực...

Nhắc đến đại tông sư cường giả, Trịnh Nam Thiên nghĩ ngay đến Cơ, trong đầu hắn liền nghĩ đến việc Cơ dùng mê trận ngăn cản mọi người.

“Chẳng nhẽ... là Cơ trưởng lão ra tay? “.

Nghĩ đến Cơ ra tay, Trịnh Nam Thiên thậm chí muốn bỏ của chạy lấy người, tuy nhiên theo thời gian trôi đi, sắc mặt của hắn càng ngày càng quái lạ.

Một hơi thở.

Hai hơi thở.

....

Mười hơi thở.

Đến mười hơi thở rồi, Trịnh Nam Thiên vẫn chưa thấy hình bóng kẻ đuổi theo Vu Chiến Dã đâu.

Vẻ mặt Trịnh Nam Thiền dần dần cau lại, sau đó hắn không ngần ngại lườm Vu Chiến Dã một cái.

“Họ Vu?, ngươi rốt cuộc đang làm cái gì?, thân là Huyết Chích Đoàn sát thủ dĩ nhiên lại bị dọa thành cái dạng này?, rốt cuộc ngươi bị làm sao, đội ngũ của ngươi đâu?, nếu ngươi không thể cho ta một lời giải thích, ta liền báo cáo với Thôi đại nhân, đảm bảo ngươi liền sẽ bị giảm cấp”.

Vu Chiến Dã hiện nay nào thèm quan tâm giảm cấp hay tăng cấp, hắn chỉ quan tâm cái mạng của mình mà thôi.

Thân là tông sư cao thru, Vu Chiến Dã cũng rất nhanh lấy lại tinh thần, đặt một tay lên ngực hắn cảm nhận được trái tim của mình vẫn đập liên hồi, vẻ mặt mang theo 3 phần sợ hãi, 7 phần ngờ vực nhìn về sau lưng.

Vu Chiến Dã ánh mắt lập tức trừng lớn, hắn không tin được vào mắt mình, sau mắt hắn vậy mà không có ai?.

Thấy biểu hiện của Vu Chiến Dã, Trịnh Nam Thiên ánh mắt liền tỏ ra chán ghét.

“Thế nào?, làm gì có ai, rốt cuộc là việc gì xảy ra?”.

Vu Chiến Dã nuốt một ngụm nước bọt, đương nhiên hắn không tin mình bị ảo giác, đoàn đội của hắn bị ma đầu tóc trắng tiêu diệt là hoàn toàn chính xác, hắn chỉ không hiểu tại sao ma đầu tóc trắng kia không có tiếp tục truy sát hắn?.

Trước câu hỏi của Trịnh Nam Thiên, Vu Chiến Dã cũng chỉ có thể thở dài, khuôn mặt vẫn còn mang theo vẻ sợ hãi.

“Không thể nào, không có ai?, rõ ràng lúc trước ma đầu đó còn một đường truy sát ta, vì cái gì lúc này lại biến mất? “.

Nói đến đây Vu Chiến Dã lại phát hiện ra ánh mắt coi thường của Trịnh Nam Thiên lập tức không phục.

“Ngươi nhìn thế là có ý gì?, nói cho ngươi biết ngươi gặp ma đầu kia tuyệt đối cũng không khá hơn ta là bao, đội ngũ của chúng ta bao gồm 4 tông sư cường giả vậy mà vừa đối mặt đã bị miểu sát 3 người, không phải ta nhanh chân chỉ sợ cũng bỏ mạng lại, ma đầu kia chính là một cái tông sư cao thủ có tốc độ nhanh đến kinh khủng khiếp, hắn chí ít... cũng là tông sư đỉnh phong “.

Câu nói này của Vu Chiến Dã làm Trịnh Nam Thiên giật mình không nhẹ nhưng hắn rất nhanh liền không cho là đúng, ánh mắt bắt đầu từ coi thường chuyển sang hoài nghi.

Trịnh Nam Thiên thực lực tương đối mạnh mẽ, hắn là người của Thiết Phiến Môn, bản thân hắn tầm mắt cao hơn Vu Chiến Dã rất nhiều, nếu nói lấy sức một người miểu sát toàn 3 cái tông sư cường giả thì hoặc là đại tông sư trở lên hoặc là tông sư có siêu cường lực sát thương. Bất kể là trường hợp nào cũng không có chuyện Vu Chiến Dã chạy thoát nổi đến tận đây.

Loại cường giả như vậy, đã cực kỳ gần Đại Tông Sư cảnh giới liền cực có thân phận, hơi đâu đi đụng vào người của Huyết Chích Đoàn? huống hồ đây còn là Thiên Ý Thành, tại Thiên Ý Thành thí luyện cho dù Thôi Trình Tú có triều đình hậu thuẫn cũng không dám phá luật, cho dù Cơ vô pháp vô thiên vẫn chỉ phải tuân thủ luật đặt ra, làm gì có chuyện có tông sư đỉnh phong cao thủ xuất hiện tấn công người Thiên Ý Thành?.

Tất nhiên cũng có thể tông sư đỉnh phong cao thủ kia là thí sinh năm nay tuy nhiên Trịnh Nam Thiên đánh chết cũng không tin, cho dù là Bắc Kiều Phong hay Nam Mộ Dung ở cái độ tuổi 15-16 này cũng không có cách nào đạt được chiến lực kinh khủng như vậy.

“Ngươi bị đầu nhúng nước?, bịa lý do cũng không cần bịa lý do như vậy, tìm lý do nào đáng tin một chút, ngươi thật sự nghĩ bằng vào ngươi bị tông sư đỉnh phong cường giả truy sát mà còn có thể chạy được?, mơ tưởng. Hơn nữa ở Tu La Môn nào có tông sư đỉnh phong cường giả xuất hiện? “.

Vu Chiến Dã thấy Trịnh Nam Thiên không tin, lập tức bực mình, hắn dùng một tay vung ra, vẻ mặt đỏ lên vì tức giận.

“Trịnh Nam Thiên, vậy ngươi nghĩ thế nào về việc đồng đội của ta ngã xuống?, chẳng nhẽ lão tử tự mình giết bọn họ rồi chạy đến chỗ ngươi cầu cứu?, lão tử việc gì phải bịa?, ngươi không tin thì ở lại đây đợi ma đầu đó đến, lão tử không chơi với ngươi”.

Vu Chiến Dã nói xong, thật sự bỏ đi có điều trong ánh mắt trợn ngược lên của Trịnh Nam Thiên, Vu Chiến Dã dĩ nhiên chỉ đi có vài bước chân liền trực tiếp ngồi xuống bế khí.

Vu Chiến Dã mạnh miệng là vậy nhưng hắn thật sự không dám một mình đi lại, hắn thật sự rất sợ gặp ma đầu tóc trắng một lần nữa, ma đầu kia cho hắn cảm giác quá mức đáng sợ, ai biết nếu đi một mình thì có bị tấn công lần nữa hay không?.

Trịnh Nam Thiên nhìn biểu hiện của Vu Chiến Dã không giống nói dối, hắn lại càng khó hiểu bất quá dù sao hắn vẫn không tin có cường giả tông sư đỉnh phong tham chiến tại Tu La Thí Luyện.

Chính vì không tin, Trịnh Nam Thiên thở ra một hơi, tính cảnh giác cũng giảm đi rất nhiều.

Trịnh Nam Thiên cùng đội ngũ của hắn cũng không biết, Vô Song đang ở trên một cành cây gần đó quan sát tất cả.

Thông thường Trịnh Nam Thiên rất khó bị một cái nhất lưu cao thủ qua mặt, cho dù hiện tại Vô Song có sử dụng đan dược trực tiếp nâng nội lực của mình lên ngang ngửa với tông sư cảnh giới thì cũng thế, bản chất hắn vẫn là một cái nhất lưu cao thủ, căn bản sẽ không thể nào che dấu được bản thân trước Trịnh Nam Thiên tuy nhiên ai bảo Vô Song có Quy Tức Công.

Quy Tức Công vừa là thủ pháp bế hơi cũng vừa là một trong những loại thủ pháp che đi sự tồn tại của bản thân tốt nhất thiên hạ, bằng vào Quy Tức Công bản thân Vô Song dám lại gần quan sát Trịnh Nam Thiên.

Trịnh Nam Thiên cho Vô Song cảm giác mạnh hơn Vu Chiến Dã rất nhiều nhưng chính vì Trịnh Nam Thiên mạnh hơn, Vô Song mới phải suy nghĩ một chút về chiến thuật.

Thời lượng tác dụng Hoàng Cực Đấu Linh Đan có hạn, vì vậy mục tiêu của Vô Song trực tiếp thay đổi, hắn liền lựa chọn đội ngũ Trịnh Nam Thiên thay vì Vu Chiến Dã kia.

Hai mắt Vô Song nhè nhẹ nhắm lại, thân hình nhẹ đung đưa theo những tiết dấu kỳ dị, thậm chí Hắc Long Kiếm cũng đã được Vô Song thu lại sau lưng.

Vô Song muốn giết Trịnh Nam Thiên không khó nhưng điều kiện kiên quyết là chỉ có Vô Song cùng Trịnh Nam Thiên, lúc này đội ngũ trước mặt Vô Song kể cả không tính Vu Chiến Dã thì cũng đã có 4 cái tông sư cường giả lại thêm về mặt thực lực đám người này cao hơn hẳn đội ngũ tông sư trước đây.

Tất nhiên khó khăn càng lớn thì hứng thú của Vô Song với việc này cũng càng lớn.

Vô Song dừng lại không tiếp tục truy sát Vu Chiến Dã cũng không phải vì hắn không đủ lực mà bởi Vô Song muốn sử dụng một thứ khác.

‘Quỳ Hoa Bảo Điển’.

Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song mới tu luyện đến tầng thứ 3, còn cách tầng thứ 4 một đoạn tương đối xa, thật ra mà nói với thiên phú của Vô Song hắn đã sớm đột phá tầng thứ 4, nếu không phải Vô Song sở học quá tạp lại thêm hắn nhất định muốn đánh tốt trụ cột bản thân thì hiện nay hắn chỉ sợ cũng đã sớm đạt đến tông sư cảnh giới.

Tất nhiên đột phá quỳ hoa bảo điển sớm hay muộn thì Vô Song cũng không quá mức để ý, hắn năm nay mới 11 tuổi, ở cái độ tuổi này đạt đến nhất lưu cao thủ đồng thời có tông sư chiến lực đã là vượt ngoài tưởng tượng của rất nhiều người, Vô Song cũng là không cầu gì hơn.

Hiện nay Vô Song chỉ có duy nhất một suy nghĩ, một suy nghĩ tương đối điên cuồng.

Nội lực trong người hắn hiện nay một phần là quỳ hoa khí một phần là tiên thiên chí âm khí, bằng vào Hoàng Cực Đấu Linh Đan không chỉ có tiên thiên chí âm khí của Vô Song đạt đến Tông Sư cảnh giới mà quỳ hoa khí của hắn cũng như vậy.

Nói đơn giản thì nhờ tác dụng của đan dược mà Vô Song cho dù chưa đạt được đến quỳ hoa bảo điển tầng thứ 4 nhưng lại có đủ lượng quỳ hoa khí cho tầng thứ 4, chính vì vậy hắn muốn thử vận dụng Quỳ Hoa Bảo Điển tầng 4 một lần.

Vô Song muốn thử chỉ bởi nếu lần này không thử không biết năm nào tháng nào hắn mới có cơ hội trải nghiệm một lần, dù sao Hoàng Cực Đấu Linh Đan gần như là đan dược vô giá trong thiên hạ, đến cả ông ngoại hắn cũng chỉ luyện ra được vài viên mà thôi, nguyên liệu của Hoàng Cực Đấu Linh Đan quá khó để tìm.

Nghĩ là làm, Vô Song lập tức loại bỏ toàn bộ tạp niệm trong đầu, bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần vận chuyển quỳ hoa bảo điển tầng thứ 4 trong cơ thể.

Dựa trên quỳ hoa tâm pháp, Vô Song bắt đầu vận lên quỳ hoa khí của chính mình.

Đóa quỳ hoa của Vô Song lần này không ngờ lại màu trắng, một đóa quỳ hoa trắng như tuyết đang toát ra cái lạnh lẽo băng giá làm người khác cảm thấy giá buốt thấu xương.

Vô Song thật sự không ngờ quỳ hoa bảo điển còn có thể thay đổi thành thứ trạng thái này, theo từng tầng từng tầng hàn khí xuất hiện trên người Vô Song, thậm chí sương trắng bắt đầu xuất hiện, những tán lá xung quanh Vô Song bắt đầu có dấu hiệu bị đóng băng bởi cái lạnh.

Tất nhiên khi mà Vô Song đã vận lên quỳ hoa bảo điển tầng thứ 4, hắn cũng không có cách nào che dấu thân ảnh của mình đối với Trịnh Nam Thiên cùng đội ngũ của hắn nữa, đám người bọn họ bao gồm cả Vu Chiến Dã lập tức cảm nhận được không gian xung quanh có gì đó không đúng, mọi ánh mắt đều khóa chặt Vô Song.

Ngay sau đó Vu Chiến Dã hai đầu gối run lên cầm cập, hắn tất nhiên nhận ra Vô Song.

“Là hắn... là hắn... là ma đầu tóc trắng kia”.

Trịnh Nam Thiên lúc này không cần Vu Chiến Dã nhắc, hắn lập tức vận lên hộ thân cương khí, đồng thời tay nắm chặt trường côn.

Trịnh Nam Thiên vũ khí không phải là Huyết Chích mà là trường côn.

Hắn là người của Lục Phiến Môn, bản thân hắn liền nắm giữ Tỏ Thiên Côn cực kỳ đáng sợ.

Ba đồng đội của Trịnh Nam Thiên cũng lập tức bước ra một bước, đồng thời thiết lập trận hình phòng ngự, cũng ngay lúc này Vô Song mở mắt ra.

Ánh mắt của hắn... không mang theo màu đỏ đáng sợ kia nữa, không có ngập tràn huyết tinh như Vu Chiến Dã từng thấy, trong ánh mắt chỉ có sự băng lãnh, cảm giác ‘lạnh’ kia như muốn đóng băng cả linh hồn kẻ khác.

Khi đội ngũ trước mặt hình thành trận thế phòng ngự, Vô Song cũng động.

Quỳ Hoa Bảo Điển tầng thứ tư, Vô Song chưa một lần đặt chân vào, hắn lúc trước không hiểu tầng thứ 4 cùng tầng thứ 3 có khác biệt gì bất quá bây giờ Vô Song đã hiểu.

Quỳ Hoa Bảo Điển 3 tầng đầu có thể coi là nhập môn nhưng từ tầng thứ 4 mới chân chính là Quỳ Hoa Bảo Điển.

Lúc trước Vô Song phải nhập vào mộng cảnh, phải nhìn thấy thân ảnh áo đỏ kia hắn mới có thể sử dụng được liên chiêu trong Quỳ Hoa Bảo Điển, có thể tiến vào cảnh giới thần bí kia tuy nhiên hiện nay thì không cần.

Vô Song bước ra một bước, thiên địa như đóng băng, toàn bộ 5 cường giả tông sư trước mặt hắn đều thẫn thờ.

Tốc độ của Vô Song quá nhanh, bất quá điều đáng sợ nhất là hiện nay thay vì có 1 Vô Song, đám người kia liền nhìn thấy 2 Vô Song.

Quỳ Hoa Bảo Điển 3 tầng đầu tiên gọi là hậu thiên đồng thời lúc đó thân pháp của Quỳ Hoa Bảo Điển gọi là quỷ ảnh thân pháp.

Quỳ Hoa Bảo Điển 3 tầng tiếp theo gọi là tiên thiên đồng thời thân pháp lúc này cũng gọi là Mị Ảnh thân pháp.

Mị Ảnh không chỉ mị đối thủ mà còn mị hoặc cả thiên địa này.

“Quỳ Hoa Bảo Điển – Chước Chước Quỳ Hoa – Địa Ngục Mị Ảnh”.Nếu là lúc trước Vô Song sử dụng một chiêu này đơn giản chỉ có người ta cảm giác nhanh nhưng hiện tại thì khác.

Vô Song thật sự không ngờ được, đến cả cái bóng của mình cũng cử động, sau đó cả người cả bóng cùng lao tới, đây là một cảm giác rất... vi diệu.

Vô Song từng thấy Ngụy Trung Hiền bản thân hắn ra tay, lần đó là Mục Nhân Thanh đến giải cứu Vô Song đồng thời kiếm khí của Mục Nhân Thanh cũng xuyên qua người Ngụy Trung Hiền, chỉ tiếc đánh vào ảnh ảo của hắn.

Lúc đó Vô Song còn bất ngờ không thôi nhưng hiện tại hắn rốt cuộc cũng biết điểm đáng sợ của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Mị Ảnh chính là cốt yếu của Quỳ Hoa Bảo Điển, sau khi Quỳ Hoa Bảo Điển vận dụng đến tầng thứ 4 thì chỉ cần vận khí liền sẽ xuất hiện Mị Ảnh trạng thái, bản thân liền sinh ra một ảnh ảo.

Cái này nằm ngoài thường thức của Vô Song về hiểu biết võ học nhưng hắn thậm chí có thể cảm nhận được mối liên kết của mình với ảnh ảo, gần giống như... thuật phân thân vậy.

Tất nhiên Quỳ Hoa Bảo Điển là võ công, nó công phải tiên thuật, không cách nào phân thân, cái bóng này của Vô Song căn bản không có lực sát thương cũng không có lực phòng ngự, nó được tạo thành từ chính quỳ hoa khí của Vô Song.

Vô Song hiện nay không phải là thật sự bước vào quỳ hoa bảo điển tầng thứ 4 vì vậy hắn cũng không dám chắc Mị Ảnh này là cái gì, có tác dụng gì nhưng hắn có thể thật sự nhìn thấy uy lực của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Vô Song dưới phụ trợ của Mị Ảnh liền hóa thành hai cái bóng lao vút về phía đội ngũ Trịnh Nam Thiên.

Đối mặt với tốc độ kinh khủng của Vô Song, Trịnh Nam Thiên hoảng sợ vung ra trường côn.

“Tỏa Thiên Côn – Tỏa Thiên Tam Thập Lục Côn”.

Côn ảnh như mưa gần như tạo thành một bức tường côn ảnh tấn công thằng vào Vô Song, tuy nhiên thân hình của Vô Song trong chớp mắt hóa thành hư huyễn, thân hình của hắn bị vô số côn ảnh xé rách tả tơi nhưng tuyệt đối không có máu xuất hiện.

Mị ảnh của Vô Song bị đánh tan nát nhưng ngay lập tức lại tái tạo lại, đồng thời thân ảnh của Vô Song cũng đã sớm biến mất.

Vô Song như một bóng ma hiện ra giữa thiên địa, mái tóc trắng tung bay trong gió, một chỉ điểm ra.

Một chỉ này điểm vào ngực một tông sư cao thủ bên phía Trịnh Nam Thiên, sau đó... cũng không có sau đó.

Quỳ Hoa Bảo Điển nhanh đến mức tận cùng, liên tiếp vô số chỉ tay của Vô Song cùng đánh ra, từng đóa từng đóa quỳ hoa màu trắng xuất hiện, thân ảnh của hắn căn bản không dừng lại một chỗ mà liên tiếp di chuyển, thậm chí thân ảnh của Vô Song hiện nay chỉ còn lại tàn ảnh.

Tuyệt đối không đến vài giây đồng hồ, Vô Song một lần nữa lướt đi chỉ để lại một cái xác với vô số lỗ thủng trên mặt đất.

Sau đó thân hình Vô Song đạp không mà lướt lên, cả người xoay tròn đồng thời từng đóa quỳ hoa kia cũng nhẹ rung động vì hắn.

Bản chính lao lên không trung thì mị ảnh cũng ngay lập tức xuất hiện theo hắn, mị ảnh cùng bản thân Vô Song đồng thời múa lên thứ vũ điệu chết chóc kia.

“Chước Chước Quỳ Hoa – Quỳ Hoa Bảo Điển – Quỳ Hoa Vĩnh Kiếp”.

Vô số đóa quỳ hoa xoay quanh Vô Song nổ tung, giống hệt như đầy trời ám khí phóng xuống vậy, từng tia từng tia băng hàn lực lượng phủ kín cả thiên địa.

Lúc trước Vô Song không cách nào nhìn rõ Quỳ Hoa Bảo Điển liên chiêu chỉ bởi hắn đều bị vây vào trạng thái điên cuồng, nhưng lúc này hắn thật sự mở rộng tầm mắt, cứ như chơi game trong trạng thái ‘cheat’ vậy.

Lấy quỳ hoa khí tạo ra quỳ hoa, sau đó dùng chính quỳ hoa khí trong cơ thể Vô Song tạo thành rung động, trực tiếp ép nổ từng đóa quỳ hoa trên bầu trời.

Quỳ hoa nổ tung tạo thành một cảnh tượng tuyệt đẹp, như một cơn mưa tuyết phủ xuống vậy bất quá cơn mưa tuyết này mang theo hơi thở chết chóc đáng sợ.

Một chiêu duy nhất..... trước mặt Vô Song chỉ còn lại một mình Trịnh Nam Thiên.

Một chiêu duy nhất, diệt sát 4 vị tông sư cao thủ.

Đây là điều Vô Song chưa từng nghĩ đến trước đây cũng chưa từng tưởng tượng ra được.

Tông sư cao thủ có hộ thân cương khí cực kỳ mạnh mẽ, giống như một cái mai rùa vậy nhưng đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy... mai rùa kia có chút giống vỏ trứng, mềm vô cùng, mà yếu vô cùng.

Tuy nhiên chính Vô Song cũng phải thừa nhận, hắn gần như vắt kiệt toàn bộ nội lực bản thân để sử dụng điệu múa vừa rồi.

Bốn đóa quỳ hoa màu trắng nổ tung cũng trực tiếp rút khô nội lực của Vô Song nhưng ánh mắt của hắn càng ngày càng sáng.

Nếu Địa Ngục Mị Ảnh là chỉ pháp, là chỉ pháp đơn kích một mục tiêu thì Quỳ Hoa Vĩnh Kiếp lại là thủ đoạn quần công mang theo kinh người lực sát thương.

Vô Song lúc này trong lòng ngập tràn cảm giác tò mò, hắn muốn xem... chiêu thức thứ ba trong Quỳ Hoa Bảo Điển phiên bản tiên thiên là gì.

......

Trịnh Nam Thiên vô cùng sợ hãi nhìn Vô Song, hắn rốt cuộc cũng hiểu lời mà Vu Chiến Dã nói lúc nãy, hắn cảm thấy trước mặt mình là quái vật chứ không phải là con người, Vô Song tuyệt đối là tông sư đỉnh cấp.

Khác với Vô Song, Trịnh Nam Thiên hiểu biết rộng hơn khá nhiều, dù sao hắn cũng xuất thân từ Lục Phiến Môn.

Lục Phiến Môn nói mạnh thì mạnh mà nói yếu thì yếu, nơi đây là nơi đào tạo quan sai cùng nha dịch tại các thủ phủ cùng các hành tỉnh tại Đại Thanh.

Tất nhiên Lục Phiến Môn còn đạo tạo... bổ đầu.

Bổ đầu có thể hiểu là những người trực tiếp đi truy bắt các loại tội phạm trên khắp Đại Thanh, là những thợ săn tiền thưởng, thực lực của đám bổ đầu này tuyệt đối không yếu.

Lục Phiến Môn chủ là một đại nhân vật trong chiều, người này được gọi là Khổng Tước Minh Vương.

Trịnh Nam Thiên từng có cơ hội được nhìn thấy Khổng Tước Minh Vương ra tay, hắn được tận mắt nhìn thấy... tuyệt học chân chính trên thế gian.

Thế giới này vốn không phải là thế giới thuần võ hiệp, tất cả đều mạnh hơn thế giới võ hiệp rất nhiều rất nhiều, bọn họ vượt xa thế giới võ hiệp thật ra một phần lớn là vì công thể tuyệt học.

Đã được coi là tuyệt học hàng đầu thiên hạ toàn bộ đều vượt qua phàm nhân tưởng tượng, vượt qua toàn bộ các loại thường thức về võ công.

Ví dụ như Hàn Long Thập Bát Chưởng của Quách Tĩnh, chưởng pháp cương mãnh không gì không phá hơn nữa còn thật sự dùng chân khí hóa rồng, nội lực hóa hình.

Chỉ riêng điểm này người học võ bình thường làm không nổi, đấy là Hàn Long Thập Bát Chưởng còn chưa được tính thành ‘công thể hoàn chỉnh’.

Công thể hoàn chỉnh có thể coi như Cửu Âm Chân Kinh, có thể là Cửu Dương CHân Kinh hoặc như Quỳ Hoa Bảo Điển, bọn chúng có thuần nội công đi kèm với chiêu thức riêng biệt, loại công thể này tuyệt đối... cực kỳ đáng sợ, vượt xa toàn bộ khỏi hiểu biết thế gian.

Năm đó Trịnh Nam Thiên nhìn thấy võ công của Khổng Tước Minh Vương, chính là đại danh đỉnh đỉnh Thục Sơn Thất Thánh Quyết.

Lúc này Trịnh Nam Thiên không ngờ đời mình lại nhìn thấy một bộ công thể tuyệt học, hắn không biết đây là loại công thể gì nhưng chiến ý gần như đã tan hết.

Ánh mắt biến thành sợ hãi, nắm chặt trường côn trong tay, cả người Trịnh Nam Thiên đầy máu, hắn gầm lên một tiếng.

“Tỏa Thiên Côn – Di Thiên Hoán Ảnh”.

Một đòn toàn lực, cũng bất chấp tất cả thậm chí Trịnh Nam Thiên còn mang theo tâm lý phải chết, một đòn này là dùng sinh mạng đánh ra.

Đáng tiếc Trịnh Nam Thiên đối mặt với Quỳ Hoa Bảo Điển.

Chỉ thấy một tiếng cười ghê rợn tràn ngập cuồng bạo vang lên, sau đó mị ảnh của Vô Song như biến mất, hòa vào làm một thể với Vô Song.

“Chước Chước Quỳ Hoa – Quỳ Hoa Bảo Điển – Cực Lạc Hoàng Tuyền”.

Vô Song lướt qua người Trịnh Nam Thiên, sau đó gục xuống, Vô Song ho ra một ngụm máu, máu màu đen.

Về phần Trịnh Nam Thiên thân thể dĩ nhiên bị xé nát, thân thể hắn tuyệt đối không còn nguyên vẹn, như vô số phong nhận chém ra vậy.

Cực Lạc Hoàng Tuyền là chưởng pháp.

Một chưởng đánh ra, sau đó... mang quỳ hoa khí biến thành hắc nhận, dùng một chưởng này tấn công địch nhân sau đó... để hắc nhận phá thể, triệt để xé nát thân thể đối phương.

Vô Song một tay che miệng, vẻ mặt của hắn trắng bệch, thậm chí đôi chân Vô Song trở nên run run.

Quỳ Hoa Bảo Điển Tiên Thiên cảnh giới... làm cho Vô Song sợ.

Hắn chưa bao giờ cảm thấy Quỳ Hoa Bảo Điển lại tàn ác đến mức này, thậm chí một thức cuối cùng Cực Lạc Hoàng Tuyền còn khiến Vô Song có cảm giác... nhập ma.

Không chỉ đơn giản là cuồng sát, không chỉ còn là một cỗ máy giết người, đây giống như một loại khoái cảm giết người, một loại coi sinh mạng không khác gì cành cây ngọn cỏ vậy.

Giết người... đơn giản chỉ vì thích.

Quỳ Hoa Bảo Điển phiên bản tiên thiên làm Vô Song quá mức lao lực, lại một lần nữa thân thể của hắn bị đẩy đến giới hạn nhưng hắn không quan tâm, thứ làm Vô Song quan tâm chính là mặt trái cảm xúc mà Quỳ Hoa Bảo Điển mang đến.
Hắn thật sự sợ... sợ cái mặt trái kia sẽ có một ngày nuốt chửng hắn, khiến hắn không còn là hắn.

So với Hắc Long Kiếm, so với Nga Mi Kiếm Pháp thì Quỳ Hoa Bảo Điển đáng sợ hơn quá nhiều quá nhiều, tuyệt đối là khác nhau một trời một vực nhưng Vô Song... Vô Song hắn tuyệt đối không muốn chọn sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển lần thứ hai, cảm giác kia quá mức kinh khủng.

Tiếng cười ghê rợn vang lên lúc nãy... rõ ràng là tiếng cười của Vô Song.

Ôm lấy thân thể nhỏ yếu, Vô Song chậm rãi đi về phía trước, cả người hắn nồng nặc mùi huyết khí....

Lần đầu tiên hắn cảm thấy sợ chính bản thân mình.

........

Vô Song cũng không biết, giây phút mà hắn giết chết Trịnh Nam Thiên thì ở Thiên Ý Thành, có một người... đứng lên.

Người này vốn đang thưởng thức một tách trà thơm, vẻ mặt cực kỳ hưởng thụ nhưng rồi cái vẻ mặt hưởng thụ đó khi nhìn về bầu trời phương xa liền hoàn toàn biến mất.

Dùng một tay vén mái tóc đen dài của mình ra sau đầu, một thân áo đỏ cực kỳ sặc sỡ, Đông Phương Bất Bại ánh mắt hứng thú nhìn lên bầu trời.

“Kỳ lạ, sao ta lại có cảm giác quen thuộc vậy nhỉ? “.

Đông Phương Bất Bại khẽ liếm khóe môi đỏ mọng của mình, hắn thật sự muốn ra ngoài xem thử một chút, bất quá khi quay đầu lại nhìn căn phòng sau lưng, Đông Phương Bất Bại chỉ có thể thở dài.

“Thôi, coi như là ảo giác đi, việc của muội muội quan trọng hơn”.

Sau đó Đông Phương Bất Bại lại chậm rãi ngồi xuống, nhẹ đưa một tách trà thơm lên mũi khẽ ngửi rồi nhẹ thưởng thức, vẻ mặt lại quay về vốn có, mang theo vài phần thoải mái cùng thư thả chỉ là ánh mắt của Đông Phương Bất Bại mang theo vài phần hồi ức.

...........

Đã nhập ma cớ sao phải quay đầu lại?.

Tay đã nhuốm máu toàn bộ thiên hạ, còn có thể rửa đi sao?

Sát khí chảy trong từng thớt thịt, chảy trong huyết quản sao có thể nói quên là quên?.

Ta giết tận thiên hạ, đồ sạch nhân gian đổi lại một nụ cười kia, ta liền vô hối.

Ta nhận hết ánh mắt khinh bỉ của thiên hạ, nhận hết thế gian phỉ nhổ có làm sao?, giết là được.

Ta cầu chỉ là cầu nghe tiếng đàn kia vang lên hàng ngày, không hơn.

Giết một người là tội, giết trăm người là hùng, giết ngàn người vạn người liền thành bá chủ, giết đến khi không ai dám lấn ba tấc đất sau lưng, giết đến thiên hôn địa ám chỉ cầu ba tấc đất kia trời quang mây tạnh.

.........

Năm đó... trên Hắc Mộc Nhai, Đông Phương Bạch lần đầu nghe thấy những câu nói này, hắn lần đùa nhìn thấy quái nhân kia, một thân tử y tóc đen phiêu hốt.

Quái nhân kia không phải là người, hắn tuyệt đối là... ma.

Chỉ là hắn không hối, vì không hối tiếc gì nhập ma.

Không ai biết, năm đó Đông Phương Bạch từng gặp qua Quỳ Hoa lão tổ.

..........

Dùng ngón tay dài thon mịn nhíu nhíu hai hàng lông mày, thở ra một hơi thật dài, khóe miệng chậm rãi cong lên.

“Chết tiệt, tự nhiên nhớ về lão già kia làm gì không biết?, chẳng nhẽ dưới hoàng tuyền lão già nhờ bản nhân báo thù sao?”.

Nói xong Đông Phương Bạch liếc về phía cánh cửa căn phòng vốn luôn đóng im ỉm kia.

Không biết qua bao lâu, hắn dựa đầu vào tường, khẽ vuốt mái tóc của mình vẻ mặt tiêu sái vô cùng.

“Đợi nàng lựa chọn xong, bản nhân liền vì lão già ngươi đốt vàng mã vậy”.

.........

Tiểu Mục 1: Tài Thần Phương Nam

Nếu nói ở phương nam này đâu là thế lực mạnh nhất đương nhiên sẽ không phải Thiên Ý Thành cũng không phải Nam Thiếu Lâm mà là Trấn Nam Vương phủ.

Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế chính là thổ hoàng đế tại phương nam này, hắn làm chủ một vùng Giang Nam giàu có nhất thiên hạ này.

Về tài lực, Ngô Tam Quế có thể coi là số một số hai thiên hạ.

Về binh lực lại càng không phải nói, hắn cùng với Bắc Địa Vương là hai vị vương gia duy nhất có tư binh.

Ngô Tam Quế có thể nói muốn gió được gió muốn mưa được mưa.

Lúc này trong Trấn Nam Vương phủ, có vài âm thanh khó nghe vang lên.

“Phế vật, ngu đần, vô dụng, nuôi ngươi chỉ tốn cơm, tốn gạo, cái thứ phế vật như ngươi sao không chết quách đi?”

“Lão tử đã nói không biết bao nhiêu lần rồi vẫn không hiểu, ngửa mặt lên xem nào cái đồ ngu này, ngươi cúi gầm mặt xuống làm gì, có phải âm thầm chửi lão tử không?”

Chủ nhân của âm thanh này là một trung niên thư sinh, trên người mặc quần áo của nội phủ Trấn Nam Vương, kẻ này có một chỏm râu dê ở cằm thoạt nhìn có vài phần ‘đểu ‘.

Người này họ Hồ tên Bất Di.

Hồ Bất Di là một cái quản sự thuộc phủ Trấn Nam Vương. Trấn Nam Vương có đến vài chục quản sự, một cái Hồ Bất Di không tính là gì, hắn ở trong Trấn Nam Vương Phủ là một cái tiểu nhân vật không thể tiểu nhân vật hơn.

Tất nhiên người của Trấn Nam Vương Phủ thì cho dù tiểu nhân vật hơn nữa đi ra ngoài cũng thành đại nhân vật, Hồ Bất Di vốn là môt người nhỏ nhen lại cực thích trang bức cậy mặt, bên ngoài rất nhiều người đối với hắn bàn ra nói vào.

Về phần người bị Hồ Bất Di chửi mắng là một nam tử trẻ tuổi, người này chỉ khoảng 21-23 tuổi, thân hình béo mập cũng không quá cao, làn da có chút trắng vừa nhìn cũng thấy xuất thân danh giá.

Nam tử mập này thật ra cũng là hoàng thân quốc thích, tất nhiên đây chỉ là nói cho sang miệng mà thôi, cha mẹ hắn đều là người Mãn Thanh, cũng thuộc gia đình có của ăn của để, không tính là nghèo khó.

Tuy nhiên nam tử này... lại là con thứ trong gia đình vì vậy hắn không được lòng mẹ cả, thân là con thứ lại là nam nhân đương nhiên mẹ cả sẽ không đối xử tốt với hắn, gia nghiệp trong nhà liền phải do con trưởng kế nghiệp.

Nam tử này cuối cùng vẫn bị mẹ cả đẩy đến nơi đây, cũng không biết nữ nhân kia móc nối thế nào lại quen biết đẩy được hắn vào trong Trấn Nam Vương Phủ làm một cái tạp dịch, dưới quyền Hồ Bất Di.

Thông thường mà nói thân là tạp dịch thân phận liền không khác nô lệ là bao tuy nhiên nếu thật sự được chủ nhân thưởng thức liền có thể... thăng lên làm tâm phúc của chủ nhân, sau này tiền đồ liền vô lượng.

Nam nhân này tự nhân hắn cũng biết chữ, đọc cũng không ít sách vở, bản thân cũng mong được người nhìn đến... bất quá số hắn quá thảm, mẹ cả sao có thể cho hắn cơ hội ngóc đầu dạy?, liền để Hồ Bất Di dìm chết hắn.

Hắn từ bé sinh ra trong gia đình giàu có lại là con trai, sao biết mấy việc như bổ củi nấu cơm giặt giũ?, chính vì làm không được nên một tháng qua hắn bị Hồ Bất Di hành đủ thảm.

Tạp dịch khác làm 1 phần, nam tử này liền làm 3 phần.

Tạp dịch khác khó 1, hắn độ khó liền là 3.

Với một người như nam tử này căn bản không làm nổi, mà đã không làm nổi thì liên ăn chửi, ăn mắng thậm chí đánh, ngày nào không làm xong việc chỉ sợ không có nổi hạt cơm vào bụng.

Lúc này nam tử béo thân hình run lên liên tục, sau đó trong ánh mắt không thể tin được của các tạp dịch khác xung quanh, hắn đứng lên tung một nắm đấm vào mặt Hồ Bất Di.

Hồ Bất Di chỉ là thư sinh trói gà không chặt, lấy đâu ra sức mà đánh lại một nam nhân đang tuổi thanh xuân đẹp nhất đời người?.

Vì vậy Hồ Bất Di liền bị đánh đủ thảm.

“Cho ngươi mắng, cho ngươi chửi, nói cho ngươi biết lúc lão tử không quan tâm tất cả, lão tử liền dám đánh chết ngươi”.

Nam tử béo mập quả nhiên có vài phần cốt khí, đây đương nhiên cũng có thể gọi là con giun xéo lắm cũng quằn.

Hồ Bất Di thảm 1... thì nam tử béo này thảm 10 chỉ bởi hộ vệ Trấn Nam Vương phủ không phải là ăn không ngồi rồi.

Sau đợt đánh Hồ Bất Di vài đấm này, nam tử béo mập bị đám hộ vệ kéo ra, từng đợt quyền đấm cước đã tiếp đãi hắn rồi trực tiếp bị ném ra ngoài phủ Trấn Nam Vương.

Hồ Bất Di không có giết hắn bởi Hồ Bất Di cũng e ngại gia thế đằng sau nam tử béo dù gì con nào mà chẳng là con? bất quá tội chết có thể miễn nhưng tội sống khó tha.

Nam tử béo mập bị đánh gãy một chân, rồi vứt ra ngoài đường.

Bằng vào mặt mũi của Hồ Bất Di cùng Trấn Nam Vương Phủ sau hắn, chỉ cần hắn nói một lời, ai dám giúp nam tử béo kia?.

Cơ thể bầm tím khắp nơi, khuôn mặt sung húp lại gãy mất một chân, nam tử béo căn bản chỉ có thể lết trên đường đi.

Hắn... liền thật sự bị cách ly.

Sẽ không ai giúp hắn, không ai đưa tay ra cứu hắn chỉ bởi hắn đắc tội quản sự Trấn Nam Vương Phủ.

Nam tử này liền ba ngày bị bỏ đói, thân hình nằm chết dần chết mòn trong một góc đường, mặc kệ người đi qua tấp nập, mặc kệ cái vẻ giàu sang trên đường phố, hắn lúc này chỉ có hận ý.

Hắn không muốn chết, hắn căn bản không muốn cuộc đời mình kết thúc ở đây, hắn có chút không cam lòng.

Khi mà sinh mạng bị đẩy đến cuối cùng, khi mà ánh mắt kia dần dần khép lại, hắn ngửi thấy một mùi thơm ngào ngạt, có một chiếc bánh bao đặt nhẹ lên người hắn.

Dùng hết sức bình sinh cố gắng mở mắt, ngước nhìn người trước mặt, hắn chỉ cảm thấy một âm thanh nữ tử vang lên.

“Ăn nhanh đi, ăn nhanh kẻo đói, đám người này thật là... “.

Nàng nói rất thản nhiên, cũng rất chân thực.

Cố gắng cắn ngấu nghiến miếng bánh bao kia, nam tử béo mập vừa ăn vừa khóc, hắn xin thề đây là miếng bánh bao ngon nhất cuộc đời hắn.

“Từ từ thôi, không đói chết liền nghẹn chết bây giờ, ở đây có bát sửa đậu nành, ngươi uống đi, sau đó... sau đó cố gắng tìm một công việc, nam nhân sức dài vai rộng sao có thể đi xin ăn như vậy?, lại càng không nên xin ăn ở trước cửa tiệm nhà ta”.

Một hơi uống cạn bát sữa đậu nành, nam nhân béo ngửa mặt lên trời, hắn nhìn về phía nữ tử kia.

Nữ tử này không tính là đẹp nhưng cũng không xấu, nàng mang theo vẻ chất phát của thiếu nữ nông thôn, đồng thời có thêm hai bím tóc cực kỳ dễ thương đằng sau.

Nam tử béo cố gắng lê thân thể một chút, hắn nhìn về cái xe hàng nhỏ bán bánh bao kia, cái xe hàng này căn bản cách hai từ ‘cửa tiệm’ rất xa.

Ánh mắt nam tử béo vẫn cứ ngập nước, hắn nhìn nữ tử chất phát trước mặt, nhìn vị bồ tát cứu mình trong lòng hắn lại có chút ấm áp.

Hắn có thể mơ hồ nhìn thấy bàn tay của nàng chai sạn, hắn có thể nhìn thấy từng giọt mồ hôi lăn trên khuôn mặt nàng, hắn càng có thể nhìn thấy tiệm bánh bao sữa đậu nành này sinh ý rất không tốt.

Xung quanh toàn cửa hiệu sang trọng đồng thời đây lại là đại thành Giang Nam, ai hơi đâu đi qua mấy tiệm bình dân này?, không thể không nói nữ nhân chất phát này có chút ngốc.

“Ngươi sao vậy, sao lại nhìn ta vậy, ngươi muốn ăn tiếp đúng không?, không sao để ta lấy bánh bao cho ngươi, dù sao cũng là không bán được “.

Nàng khẽ thở dài, muốn quay đầu đi chỉ là... ngay lúc này nam nhân béo lên tiếng.

“Cô nương.... không biết ngươi có tin vào số phận không? “,

“Ngươi nói nhảm cái gì vậy?, số phận cái gì, không số phận cái gì?”.

Nàng quay lại chớp chớp mắt nhìn hắn.

Nam nhân kia cố gắng dùng toàn bộ sức lực đứng lên, khuôn mặt liền ngập tràn đau đớn, lúc này nữ tử kia mới nhìn thấy một bên chân của nam tử đã bị gãy, ánh mắt nàng lại có thêm vài phần thương cảm.

Nam tử béo lúc này, lần đầu tiên trong đời, mang theo ánh mắt ngập tràn tự tin, hắn mỉm cười.

“Ta gọi là Hòa Thân, ta cái gì cũng không biết làm chỉ biết kiếm tiền, nếu cô nương tin ta có thể thuê ta, ta chỉ cầu ngày có 3 cái bánh bao cùng một cốc sữa đậu nành mà thôi “.

Không ai biết lúc này, nam phương xuất tài thần.

..........

P/s: "Bản Nhân" sau này là xưng hô riêng của Đông Phương Bất Bại nhé.

P/s 2: Chương này siêu dài để báo lỗi hôm qua nợ chương mọi người, tối nay cố gắng đăng nốt 1 chương.

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

.........

Quyển 2 - Chương 45: Một Chút Ôn Nhu

Vô Song rất mệt, nhưng hắn biết hắn không được gục ngã, chí ít bây giờ hắn còn không được phép.

Thân thể Vô Song mệt mỏi là phụ, cái chính liền là cảm xúc trái chiều chạy dọc trong người hắn, thứ này thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của Vô Song.

Từ trước đến nay Vô Song là loại người làm mà không suy nghĩ, chính hắn cũng biết mỗi khi máu nóng lên đầu hắn thường thường không quan tâm đến chính bản thân mình, đây là một điểm yếu chết người của chính bản thân hắn.

Năm đó ở Ngưu Gia Thôn nếu không phải gặp được người quen thì hắn đã sớm chết.

Mấy tháng trước khi gặp gia đình Chu Chỉ Nhược, nếu không gặp Trương Nhân hắn cũng rất khó sống.

Lại như hành trình Uyên Ương Đao kia, nếu không phải Mục Nhân Thanh kịp thời ra tay thì Vô Song hiện tại cũng không biết chính bản thân mình bị đối xử như thế nào.

Bất kể là hắn cố ý hay vô ý thì hắn đúng là gặp rất nhiều may mắn.

Chỉ duy nhất từ khi đến Vương Bản Sơn, Vô Song đã thay đổi rất nhiều, ít nhất hắn làm gì cũng để lại một đường lui cho bản thân mình.

Ở trên Vương Bản Sơn không phải là cuộc chiến một người, nếu chỉ là một mình hắn chắc chắn sẽ không mệt mỏi như vậy, hắn thậm chí có thể tiến vào Thiên Ý Thành mà trên người không có đến một vết thương, đây là thực lực của Vô Song cũng là sự tự tin của Vô Song.

Tất nhiên khi có đồng đội đi cùng, hắn đã học được rất nhiều thứ, bất kể là khả năng lãnh đạo, quan sát hay ứng biến đều đề cao lên rất nhiều, quan trọng hơn cũng chính vì những người bên cạnh, hắn đã bắt đầu biết tính đến đường lùi.

Từ khi bước vào Vương Bản Sơn, hắn liên tục bị đẩy đến cực hạn của bản thân, chí ít tính đến hiện nay đã là ba lần, qua mỗi lần bản thân bị đẩy đến cực hạn Vô Song đều cảm thấy thực lực của mình mạnh lên một phần, con đường cường giả của hắn đều đi xa hơn được vài bước.

Vô Song cũng không chỉ trưởng thành hơn về thực lực, hắn từ lúc đặt chân tới Vương Bản Sơn thì luôn để dành lại cho bản thân mình một con đường lui, cũng như Mục Nhân Thanh đã nói, sức lực 10 phần chỉ được dùng 7.

Lần này có lẽ là lần duy nhất Vô Song sử dụng toàn lực, ánh mắt của hắn có chút tự giễu, dùng một tay nhẹ vỗ vào đầu.

“Lần này đúng là nghịch dại rồi, aizz đầu đau quá”.

Đầu hắn hiện nay đau như búa bổ, ánh mắt cũng có chút lờ mờ, chỉ bởi hắn không ngờ được uy lực của Quỳ Hoa Bảo Điển phiên bản tiên thiên, thứ này quá nguy hiểm.

Bước chân của Vô Song cũng không nhanh, hắn rời đi nhanh thế nào thì lúc hắn quay về chậm rãi bấy nhiêu, bất quá lúc này trên vai Vô Song có thêm một bọc vải màu trắng, bên trong bọc này không ngờ đầy những lệnh bài màu đỏ.

Lệnh bài màu đỏ chính là lệnh bài của sát thủ Thiên Ý Thành, hiện nay Vô Song vừa văn đã có 6 tấm.

Trên đường đi về, ghé qua những nơi hắn đại khai sát giới cộng với ba tổ đội sát thủ Thiên Ý Thành bị hắn tiêu diệt lúc trước, hắn tổng cộng có 25 tấm lệnh bài màu đỏ, đây là một con số kinh thiên.

Trong 9 đội ngũ sát thủ bị phái đi ra nhập Tu La Môn, có đến 5 đội ngũ bị một mình Vô Song giải quyết, nếu cộng thêm đội ngũ của Tương Vân thì toàn bộ cánh rừng này chỉ còn vèn vẹn 3 đội ngũ, 1 đội ngũ Tông Sư cùng 2 đội ngũ dưới Tông Sư.

Cho dù khuôn mặt đầy mệt mỏi bất quá khóe miệng Vô Song lại nhẹ nhàng cong lên.

“Dồn hết mọi việc, làm một lần vẫn là tiện nhất”.

.........

Vô Song thật ra cũng không biết, khi hắn bắt đầu truy sát Vu Chiến Dã, có hai thân ảnh xuất hiện.

Hai người này cũng không có đuổi theo Vô Song, không có hứng thú xem Vô Song sẽ làm những gì, ánh mắt của bọn họ thủy chung để ý một người khác - Hoàn Nhan Bình.

Hai người đột nhiên xuất hiện này đều là nữ nhân, một người là Cơ trưởng lão còn một người chính là Kim hộ pháp.

Cơ thân là trưởng lão cũng là người giám sát toàn bộ cuộc thi này, nàng vốn không định xuất hiện ở đây dù sao trong mắt nàng với thực lực của nhóm Vô Song, sau khi tiêu diệt được đội ngũ Cự Môn liền có thể một đường hát vang, căn bản không phải nghĩ nhiều bất quá khi mà Kim hộ pháp đến, Cơ nhất định phải xuất hiện.

Hai người cùng đứng trên một cành cây lớn, nằm ở góc khuất lệch về hướng tây nam.

Từ đầu đến cuối, từ khi Mộ Dung Võ bỏ mặc Hoàn Nhan Bình bỏ chạy vị hộ pháp này đã xuất hiện, nàng thậm chí nhìn thấy tất cả trong mắt.

Điều trùng hợp là, Hoàn Nhan Bình họ Hoàn Nhan, Kim hộ pháp cũng là họ Hoàn Nhan.

Kim Hộ Pháp thân là hộ pháp của Thiên Ý Thành, địa vị của nàng thậm chí còn hơn cả Kiếm Hộ Pháp, Xà Hộ Pháp cùng Huyễn Hộ Pháp bởi nàng là người duy nhất chịu chấp nhận giúp đỡ Thiên Ý Thành, là một trong hai cường giả ngũ tuyệt cấp thường xuyên ở lại bên trong Thiên Ý Thành.

Thấy Kim Hộ Pháp đích thân đến đây bản thân Cơ sao có thể không tiếp đón?.

Cho dù thông minh như Cơ thì nàng cũng không cách nào nghĩ ra lý do nào khiến Kim hộ pháp đến xem Tu La Thí Luyện đồng thời nàng lại càng thêm không hiểu tại sao ánh mắt của Kim hộ pháp lại một mực nhìn Hoàn Nhan Bình.

Tất nhiên mấy việc này nàng sẽ không đi hỏi, không phải Huyễn hộ pháp cũng một mực để ý Cổ Đại Ngưu sao?, người được hộ pháp để ý chắc chắn không phải là nhân vật bình thường.

Cũng chẳng rõ Kim hộ pháp ngồi đây bao lâu, sau đó trong ánh mắt không tin được của Cơ, Kim hộ pháp vậy mà... phá luật.

Chỉ thấy nàng một bước bước ra, đã biến mất trong thiên địa.

Khi nàng xuất hiện trở lại, liền đứng trước mặt Hoàn Nhan Bình.

Hoàn Nhan Bình bản thân không mạnh mẽ gì cho cam, nói trắng ra là nàng rất yếu bất quá thân là nữ nhi khi ngồi cạnh cả đống xác chết như vậy cũng không có gì là không quen, từ biểu hiện của Hoàn Nhan Bình mà xem, nàng cũng không xa lạ gì với tử thi.

Hoàn Nhan Bình lúc này hai tay ôm đầu gối, lộ ra đôi chân trắng mịn chỉ tiếc ở trên đôi chân đó có một vết thương nhìn mà ghê người, tuy Vô Song đã xử lý sơ qua nhưng vẫn khiến người khác nhìn vào thương tiếc vô cùng.

Khuôn mặt dễ thương cúi sát vào đầu gối, ánh mắt to tròn mở ra nhìn chằm chằm về phương hướng Vô Song rời đi.

Hoàn Nhan Bình rất nhát có điều... so với người chết nàng sẽ càng sợ người sống hơn.

Nàng ngồi một mình ở đây cũng có chút lạnh lẽo, có chút lo lắng tuy nhiên nàng không biết vì sao lại tin tưởng nam xinh đẹp kia, không biết vì sao lại cảm thấy kẻ giết người không chớp mắt kia cho nàng một loại cảm giác an toàn.

Cái cảm giác an toàn này, đã lâu lắm rồi nàng không được có, cũng chính vì cái cảm giác này, nàng quyết định ngồi lại nơi đây, đợi hắn trở về.

Hoàn Nhan Bình cũng không ngờ, không đợi Vô Song xuất hiện thì đã có một nhân vật khác đi đến.

Ánh mắt to tròn của nàng xuất hiện vẻ hoảng hốt.

Kim hộ pháp xuất hiện, một thân áo giáp vàng sáng chói, toàn bộ cơ thể bị che đi bởi hoàng kim bảo giáp chỉ để lộ ra mái tóc dài màu đen tết đằng sau, nếu không phải có mái tóc kia cùng phần giáp ngực nhô ra căn bản sẽ không ai nhận ra được nàng là nam hay nữ.

Kim hộ pháp hiện ra mang cho Hoàn Nhan Bình một cảm giác.... thần thánh, thứ ánh sáng màu vàng ma mị vô cùng.

Kim hộ pháp từng bước từng bước đi đến, cứ như thiên thần hạ phàm tuy nhiên vượt xa khỏi dự đoán của Cơ trưởng lão cùng Hoàn Nhan Bình, Kim hộ pháp một tay đưa ra nắm lấy cổ Hoàn Nhan Bình.

Nàng đưa Hoàn Nhan Bình lên bằng một tay, đối với Kim hộ pháp bản thân Hoàn Nhan Bình giống như một cọng bún thiu vậy, để rồi nàng ném mạnh Hoàn Nhan Bình về phía sau, thân hình Hoàn Nhan Bình bay hơn 10m mới dừng lại.

Hoàn Nhan Bình bị một ném kia, xương cốt toàn thân như vỡ tan, căn bản muốn đứng lên cũng là không thể.

Kim hộ pháp cũng không có ý định dừng lại, nàng chỉ khẽ quay đầu lại.Cái nhìn kia như xuyên qua không gian, vượt qua khoảng cách, cái nhìn như cây kim chiếu thẳng về phía Tây Môn Tuyết ở cách đó không xa.

Tây Môn Tuyết bản thân vẫn luôn để ý Hoàn Nhan Bình, dù sao cũng là người Vô Song cứu, nàng nếu có thể giúp đỡ liền sẽ giúp đỡ một hai vì vậy quyết định xuống núi rồi ẩn thân gần đó.

Khi thấy Kim hộ pháp xuất hiện, bản thân Tây Môn Tuyết liền giật thót, nàng lần đầu tiên.... nhìn thấy một cường giả cấp bậc này để rồi trước một ánh mắt kia Tây Môn Tuyết như dính định thân thuật vậy, nàng căn bản không cách nào cử động.

Ánh mắt này mang theo uy thế cực kỳ kinh khủng, một ánh mắt liền định thân Tuyết, khiến nàng căn bản không dám cử động.

Dùng một ánh mắt liếc về phía Tây Môn Tuyết sau đó Kim Hộ Pháp lại bước về phía Hoàn Nhan Bình.

Hoàn Nhan Bình ánh mắt co rụt lại, nàng muốn đứng lên, nàng muốn chạy trốn tuy nhiên thân thể nàng lúc này phản bội nàng, nàng căn bản không có cách nào đứng lên, căn bản không có cách nào di chuyển.

Một chân của Kim hộ pháp tiếp tục đá vào phần sườn Hoàn Nhan Bình, Kim hộ pháp sút Hoàn Nhan Bình đi như sút một quả bóng không hơn không kém thậm chí có thể nghe tiếng xương Hoàn Nhan Bình bị đá nát, thứ âm thanh nghe mà kinh người.

Hoàn Nhan Bình sống lưng đập vào một thân cây gần đó, âm thanh ‘răng rắc’ lại vang lên, nàng trực tiếp phun ra một ngụm máu, nếu không phải Hoàn Nhan Bình có chút thực lực nàng liền đã bị đá chết.

Nàng không hiểu, nàng không hiểu vì sao mình lại xui xẻo như vậy, liên tục đụng độ những đối thủ mạnh hơn mình quá nhiều quá nhiều, từng đồng đội của nàng ngã xuống, thậm chí đồng đội của nàng còn phản bội chính nàng, đến khi tìm được chút hy vọng cuối cùng, tìm được chút cảm giác an toàn sau 4 ngày trời sợ hãi... nàng lại một lần nữa đứng trên bờ vực tử vong?.

Kim hộ pháp một lần nữa lại gần nàng, ánh mắt căn bản không có chút tình cảm nào, một chân dơ lên sau đó đạp xuống.

Một đạp này tuyệt đối có thể đạp nát đầu Hoàn Nhan Bình như đập nát một quả dưa hấu vậy.

Lúc này ai có thể cứu Hoàn Nhan Bình?.

Tây Môn Tuyết căn bản không dám cử động, nàng là một người phi thường thực tế, nàng thừa hiểu hành động thì việc gì xảy ra, chỉ sợ đến tính mạng nàng cũng bồi vào mà không thể thu được bất cứ tác dụng gì.

Về phần Cơ trưởng lão lại càng không dám ra tay, nàng tuy là trưởng lão của Thiên Ý Thành tuy là người giám sát cuộc thi năm nay bất quá trước thực lực tuyệt đối của Kim hộ pháp, Cơ căn bản chỉ biết nhìn.

Trước thực lực tuyệt đối, toàn bộ quy tắc của thế gian đều là phù vân, chỉ cần nắm đấm của ngươi đủ cứng liền là đủ.

Giờ phút này, nắm đấm của Kim hộ pháp đủ cứng, chỉ đơn giản thế mà thôi.

Người có thể cứu Hoàn Nhan Bình, chỉ là chính Hoàn Nhan Bình.

Một chân kia dẫm xuống, Hoàn Nhan Bình liền dùng hết sức bình sinh, không biết nàng lấy đâu ra sức mạnh, bất chấp cơ thể đau đớn mà lăn một vòng, vừa vặn thoát được một đạp xuống này.

Một chân của Kim hộ pháp trực tiếp dẫm xuống tạo thành một cái hố cỡ nhỏ trên mặt đất, lực công phá là kinh người.

Hoàn Nhan Bình có thể tránh được một lần, vậy nàng có thể tránh được lần thứ hai không?, chắc chắn đáp án là không thể.

Ai cũng nghĩ Hoàn Nhan Bình sẽ chết, sẽ chết rất thảm tuy nhiên chỉ thấy Kim hộ pháp một tay đưa ra nắm lấy thắt lưng của Hoàn Nhan Bình, đặt Hoàn Nhan Bình lên vai sau đó mang nữ nhân này đi thật xa thật xa, ít nhất không ai còn nhìn thấy tung tích của Hoàn Nhan Bình cùng Kim hộ pháp.

Từ đầu đến cuối, Kim hộ pháp không nói một câu lại càng không giải thích một câu, không ai hiểu được dụng ý của nàng, cũng không ai dám đi hỏi dụng ý của nàng.

.........

Không biết qua bao lâu, Vô Song rốt cuộc trở về.

Vô Song trở về đầu tiên ánh mắt hắn lập tức nhíu lại, hắn không nhìn thấy Hoàn Nhan Bình đâu.

Tất nhiên Hoàn Nhan Bình cùng Vô Song vốn chỉ là bèo nước gặp nhau, hắn cứu nàng cũng chỉ xuất phát từ tình cờ, nàng có rời đi hay ở lại cũng không liên quan đến Vô Song.

Thứ duy nhất mà Vô Song để ý là liệu Hoàn Nhan Bình có gặp đội ngũ Thiên Ý Thành sát thủ nào khác đến không tuy nhiên khi ánh mắt hướng về cây thương vẫn treo nguyên một túi hắc lệnh thì Vô Song lập tức bỏ qua ý nghĩ về việc Hoàn Nhan Bình bị tấn công.

Hắn chỉ khẽ thở dài một hơi.

Theo suy nghĩ của Vô Song, bản thân Hoàn Nhan Bình tất nhiên đã rời đi, nàng đã rời đi liền không cần phải níu kéo, Vô Song tiến về chỗ đám xác chết, lấy lại bọc hành trang chứa đầy hắc lệnh kia sau đó chậm rãi đi lên núi.Tất nhiên Kim hộ pháp cùng Hoàn Nhan Bình chiến đấu sẽ để lại dấu hiệu bất quá Vô Song không cách nào có thể nhìn ra chỉ bởi Cơ trưởng lão liền vì Kim hộ pháp xóa sạch vết tích chiến đấu kia đi.

Một mạch theo đường mòn đi lên núi, ở đó Tây Môn Tuyết đã ở đó chờ sẵn Vô Song, nàng đối với Vô Song khẽ mỉm cười, có chút ôn nhu, nhìn Tuyết lúc này thật sự rất giống một nữ nhân Nhật Bản đang chờ nam nhân của mình trở về vậy, nàng cho dù mang theo trang phục nam nhân nhưng vẫn toát lên phong thái người phụ nữ Nhật Bản truyền thống.

Nhìn Tây Môn Tuyết bản thân Vô Song thật sự có chút tò mò, hắn tò mò muốn xem nàng... mặc Kimono sẽ đẹp như thế nào.

Vô Song cũng không đối với Tây Môn Tuyết hỏi việc của Hoàn Nhan Bình dù sao hắn cũng cảm thấy không cần thiết, lúc này khi nhìn thấy Tây Môn Tuyết, Vô Song chỉ nghĩ đến một việc duy nhất.

Hắn nhìn chằm chằm vào Tây Môn Tuyết, ánh mắt hiện lên một tia dục hỏa chỉ là mạnh mẽ bị hắn vận dụng hàn khí nghiền ép, đầu của Vô Song càng ngày càng đau.

“Tuyết... ngươi giúp ta một chút”.

Đây là lần đầu tiên Tây Môn Tuyết nghe thấy Vô Song nhờ cậy mình, nàng liền lập tức gật đầu, ánh mắt nàng lúc này nhìn thân thể gầy yếu của Vô Song có chút run rẩy, chính nàng cũng không biết mình có tâm trạng gì.

Vô Song cũng không mang theo Tây Môn Tuyết đi vào hang động, hắn một mình tiến vào, cơ thể theo mỗi bước chân lại nhẹ run lên.

Vô Song lúc này vì quá đau đầu vì vậy hắn không nhận ra, đây là lần đầu tiên trong người hắn xuất hiện cái gọi là dục hỏa... cái này dù sao cũng là một dấu hiệu tốt.

........

Tây Môn Tuyết có lẽ cả đời nàng cũng không quên được cái giây phút này, nàng không ngờ, Vô Song muốn mượn khuôn mặt của nàng.

Nàng không sinh ra ở trung nguyên nhưng lại hiểu rất nhiều tập tục của trung nguyên, nàng dù sao cũng là con lai, cha nàng là người Phù Tang, mẹ nàng là nữ tử trung nguyên.

Nàng từ nhỏ đã lớn lên trong chiến đấu, nàng thừa kế khuôn mặt xinh đẹp của mẫu thân nhưng đối với nàng nàng mãi mãi không học được sự ôn nhu xen lẫn tinh tế của mẹ mình, cuộc đời của nàng chỉ có chém giết.

Nàng tuyệt đối không ngờ, có một ngày mình lại... làm như thế này.

Mái tóc đỏ xõa dọc sống lưng lại càng tô điểm thêm làn da trắng muốt của nàng.

Nàng ngồi đó, trái tim nàng bắt đầu lạc nhịp, trước mặt nàng là một nam nhân, nam nhân đầu tiên lại gần nàng như vậy.

Vô Song vẫn đeo mặt nạ, một tay hắn nhẹ giữ lấy cái cằm nhọn của Tuyết, hắn bặt đầu vì nàng trang điểm.

Ở cái thời đại phong kiến này, son phấn là thứ không đi kèm với nam nhân, đi kèm với nam nhân phải là quân tử kiếm, là bá vương đao, là da ngựa bọc xương.

Đây là lần đầu tiên Tuyết nhìn thấy, một nam tử cầm lấy bút kẻ mắt, lần đầu tiên nàng nhìn thấy một nam nhân vì nữ nhân trang điểm, cũng là lần đầu tiên... nàng trang điểm.

Vô Song lúc này như một họa sỹ đang vẽ lên tác phẩm nghệ thuật của riêng mình vậy, trên khuôn mặt xinh đẹp của Tây Môn Tuyết cộng với từng nét bút nhẹ nhàng, ôn nhu mà đầy nghệ thuật của Vô Song, khuôn mặt kia bắt đầu thay đổi.

Vô Song mục tiêu chỉ là phóng thích toàn bộ cảm giác trái chiều của bản thân mình, hắn không cầu hơn.

Khi mà đầu hắn đau như búa bổ, hắn chỉ nghĩ đến lời nói của Mục Nhân Thanh, hắn muốn vẽ mặt chỉ là... bản thân hắn không có gương ở đây, hắn không cách nào tự mình vẽ mặt cho bản thân mình, hắn liền đành mượn Tuyết.

Đây cũng là lần đầu tiên Vô Song trang điểm cho một khuôn mặt không phải là mình.

Khi mà ánh mắt của hắn dần dần ổn định, khi mà tâm tình hắn bắt đầu thanh tỉnh trở lại, cảm xúc đầu tiên của Vô Song không phải là... phương pháp của Mục Nhân Thanh thần kỳ đến thế nào mà chính là nữ nhân trước mắt.

Tây Môn Tuyết xuất hiện trong một phiên bản hoàn toàn mới, một Tây Môn Tuyết đẹp đến ma mị xuất hiện trong mắt Vô Song.

Tây Môn Tuyết luôn cho Vô Song cảm giác.... nàng thiếu đi vài phần nào đó, cho dù khuôn mặt của nàng cực kỳ xinh đẹp thì nàng vẫn thiếu đi vài thứ, trước đây Vô Song không hiểu nàng thiếu đi cái gì nhưng hiện tại Vô Song biết rồi, cái nàng thiếu là sự ôn nhu, là chút tâm tình nhi nữ.

Hàng lông mi dài uốn cong, làn da trắng nõn mịn màng, đôi môi hồng ma mị, ánh mắt như câu hồn cộng thêm với khuôn mặt tinh xảo mang theo chút hương vị dị quốc cùng mái tóc đỏ chỉ thuộc về một mình nàng tạo nên cho Tuyết một cảm loại phong vị căn bản không giống ai.

Tây Môn Tuyết, nàng hiện nay thậm chí cho Vô Song cảm giác kinh diễm không khác gì Khinh Huyền, phải nói là mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười.

Trên ngọn núi, Tây Môn Tuyết nhẹ mở mắt ra, nàng nhìn thấy Vô Song đang nhìn chằm chằm vào mình, khuôn mặt nàng liền đỏ lên.

“Ta... ta xấu lắm phải không?... đội trưởng người đã làm gì khuôn...”.

Không đợi Tuyết nói xong, Vô Song đã lấy hai tay ra ngăn cản miệng nhỏ của nàng, sau đó hắn vòng ra sau Tuyết, đôi tay bắt đầu vận động, hắn muốn vì nàng búi tóc.

Khi cái mái tóc đỏ kia được búi cao lên kèm theo một cây châm vàng lộ ra cái cổ trắng ngần, nét đẹp của Tuyết vừa mang theo sự ôn nhu động lòng người lại có thêm vài phần quý khí, nhìn nàng lúc này... chỉ sợ có phong thái mẫu nghi thiên hạ.

Đây là một cảm giác rất mơ hồ, nhưng đúng là Vô Song cảm nhận được bốn chữ ‘mẫu nghi thiên hạ’ từ chính Tuyết lúc này.

“Đẹp quá “.

Đối với Tuyết, hắn đúng là chỉ có thể nói được hai từ này mà thôi.

Cả đời Vô Song gặp không ít mỹ nhân trong đó lấy Khinh Huyền làm đầu, lúc này lần cuối cùng có một nữ nhân đủ sức so sánh cùng Khinh Huyền.

Đối với lời khen ngợi của Vô Song, khuôn mặt Tuyết lại khẽ đỏ lên, để rồi đôi môi đẹp hơi hơi run rẩy, nàng khẽ mở miệng.

“Đội trưởng, người đừng trêu ta... à đúng rồi ta không gọi là Tây Môn Tuyết, ta gọi là Phong Xuy Tuyết”.

Vô Song lặng đi một lúc, hắn cảm thấy cái tên Phong Xuy Tuyết này mới hợp với nàng hơn cái tên Tây Môn Tuyết quá nhiều quá nhiều.

Đối với Phong Xuy Tuyết, Vô Song cũng nhẹ mỉm cười.

“Tên rất hay, ta gọi là Vô Song”.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 46: Con Đường Của Mỗi Người.

Bên trong Tu La Thí Luyện thật ra còn có một cửa ải cuối cùng, cửa ải tiến vào Thiên Ý Thành.

Ai cũng biết giữa trưa ngày thứ 5 là lúc kết thúc Tu La Thí Luyện, trong khoảng thời gian này chỉ cần bước vào Thiên Ý Thành liền tính là qua ải, tuy nhiên càng gần cái đích thì lại càng nguy hiểm.

Trước cửa Thiên Ý Thành sẽ có một mảnh đất trống được tô viền đỏ, chỉ cần chạy vào được nơi này liền tính thành công ra nhập Thiên Ý Thành, đương nhiên điều kiện là phải đủ điểm tích lũy.

Ở ngoài cái vòng tròn màu đỏ kia mới là tử địa, nơi này là nơi Thiên Ý Thành sát thủ được mặc sức hành động, mỗi lần Tu La Môn mở ra thì đây đều được coi là một cửa khó nhất, bởi các thí sinh sẽ mất đi khả năng lẩn trốn của địa lợi, bắt buộc phải cứng đối cứng cùng Thiên Ý Thành sát thủ dù muốn hay không.

Ở vòng cuối của Thiên Ý Thành chính là nơi thảm liệt nhất.

Tất nhiên năm nay là trường hợp ngoại lệ, đám sát thủ tông sư cảnh bình thường sẽ lựa chọn ở vòng cuối cùng này ra tay nhưng năm nay toàn bộ các đội ngụ sát thủ đều sẽ lựa chọn đi sâu vào trong rừng để truy sát mục tiêu.

Mục tiêu ở đây không cần phải nói liền là ‘Hồ Phỉ’, bọn họ toàn bộ đều là tông sư cao thủ, đi săn giết một cái thiên tài nhất lưu cao thủ tuyệt đối không khó lại thêm ‘phần thưởng’ mà Thôi Trình Tú ném ra dẫn đến bất cứ đội ngũ sát thủ nào cũng muốn càng nhanh càng tốt tìm ra Hồ Phỉ, hơi đâu đợi đến trưa ngày cuối cùng?.

Chính vì một điểm này, ở trước cửa Thiên Ý Thành năm nay chỉ sợ... nhất định có trò hay.

..........

Nhóm đội ngũ của Vô Song một lượt đã tiêu diệt 6 nhóm sát thủ của Thiên Ý Thành, thu được 30 tấm lệnh bài màu đỏ đồng thời thêm vào 5 tấm lệnh bài của Thẩm Tương Vân cho hắn, đội ngũ của Vô Song liền có tổng cộng 35 tấm huyết lệnh tương đương với 175 điểm tích lũy.

Về phần hắc lệnh, đám hắc lệnh này có một phần rất lớn vốn thuộc về những đồng đội của Vô Song tại chiến trường này đã nằm xuống, nhìn vào số lượng hắc lệnh khổng lồ trước mặt, Vô Song căn bản cũng không cười được.

Ban đầu nhóm Vô Song thu được 20 tấm hắc lệnh.

Nhóm Đường Vô Lệ thu được 20 tấm hắc lệnh.

Nhóm Phong Nhất Trận cũng thu được 20 tấm hắc lệnh.

Vô Song lục trên người Mộ Dung Võ cùng đám hoàng cấp sát thủ đi đường tổng cộng thu được thêm 19 tấm hắc lệnh.

Đây là một con số... quá mức không thể tưởng tượng.

Nếu không tính tấm lệnh bài trên người Hoàn Nhan Bình thì đội ngũ Vô Song vừa vặn thu được toàn bộ hắc lệnh của 8 cái đội ngũ tham dự Tu La Thí Luyện.

Tất nhiên thành tích có kinh người hơn nữa cũng chẳng để làm gì.

Nhóm Vô Song vốn không cười được, không khí trong hang động hiện nay căn bản không hề vui vẻ.

Nhóm người bọn họ vốn có 24 người, là 3 đội ngũ mạnh nhất liên hợp nhưng kết quả thì sao?.

Kết quả là 24 người này chỉ còn lại vèn vẹn 12 người, sau đêm hôm đó thử hỏi mấy ai cười được.

Bên trong hang động lúc này vẫn chia thành trên mặt đất cùng dưới mặt đất, ở trên mặt đất là Đường Tiếu Tâm, Đường Ngạo, Hùng Bì, Hùng Đảm, Phi Lưu, Mộ Dung Ảnh, Phong Xuy Tuyết cùng đám người Thẩm Tương Vân nghỉ ngơi.

Ở bên dưới là những người có chiến lực cao nhất của đội ngũ, bao gồm Hồ Phỉ, Đường Vô Lệ, Vô Song, Cổ Đại Ngưu cùng... Phong Nhất Trận.

Vô Song khoanh tay dựa vào góc tường, người hắn có chút dựa vào Cổ Đại Ngưu ngay bên cạnh, hai mắt nhẹ nhắm lại, hắn vốn quá mệt mỏi.

Hiện nay đã là chiều tối muộn ngày thứ 4, cách lúc Tu La Thí Luyện kết thúc chưa đến 1 ngày, đám người Đường Vô Lệ cùng Phi Hổ rốt cuộc cũng có thể đứng lên đi lại tuy nhiên không thể động võ, về phần... Phong Nhất Trận lại là một việc khác.

Phong Nhất Trận tất nhiên được giải độc thậm chí hắn là người lành lặn nhất hiện nay, chiến lực bản thân là 10 phần tuy nhiên hắn cười không nổi, từ khi biết những việc xảy ra đêm đó, Phong Nhất Trận chỉ ngồi trong một góc tường, hắn không nói câu nào.

Năm người ở đây là những người mạnh nhất còn sống trong thí luyện năm nay, đối với thực lực của bọn họ hoàn toàn có thể dễ dàng tiến vào Thiên Ý Thành bất quá thực lực có cao hơn nữa thật ra cũng chỉ là đám đội trưởng thất bại.

Phong Nhất Trận ư?, hắn liền khiến toàn bộ đội ngũ của mình bỏ mạng, hắn từ đầu đến cuối cũng vẫn chỉ tin vào nắm đấm của bản thân mình, tin vào thực lực của chính mình, hắn chưa từng tin tưởng vào đồng đội, Phong Nhất Trận căn bản sẽ không nghĩ đến việc mình thất bại, hắn chắc chắn có thể tiến vào bên trong Thiên Ý Thành.

Cuối cùng thì sao?, một kẻ phế vật không hơn không kém.

Đường Vô Lệ ư?, Đường Vô Lệ trong cuộc chiến này liền mất đi hai người anh họ, đây vừa là anh em, vừa là bằng hữu của hắn, Đường Vô Lệ tuyệt đối là người đau đớn nhất. Hắn có thể đối với kẻ khác vô tâm, đối với kẻ khác mang theo kinh người sát khí, hắn có thể bất cận nhân tình nhưng... hắn không làm thế được với an hem bằng hữu.

Quan trọng hơn Đường Vô Lệ thất bại cũng chính vì không tin vào bằng hữu bên cạnh mình, hắn không tin đám người Vô Song, Hồ Phỉ và ngay cả chính hắn.... có thể đánh bại được đám người Cự Môn, bản thân Đường Vô Lệ bên ngoài là vậy nhưng hắn bên trong lại cực kỳ tự ti, cực kỳ mặc cảm, sự mặc cảm này tồn tại theo hắn ngay từ khi hắn sinh ra, bởi hắn là con thứ.

Chính sự tự ti này đã khiến Đường Vô Lệ tự mình đẩy an hem huynh đệ của mình xuống địa ngục môn.

Cuối cùng là Vô Song, mưu toán chu toàn mà làm gì, chiến lực kinh thiên để làm gì? cuối cùng vẫn bị đồng bạn phản bội vậy làm đội trưởng làm gì?, thất bại của Vô Song là thất bại về sự hiểu biết, thất bại về lòng người.

Năm cái nam nhân ngồi chung với nhau, xếp giữa là một núi cỡ nhỏ toàn lệnh bài nhưng không ai mở miệng, cũng chẳng ai nói với nhau câu nào.

Rốt cuộc cái không khí yên tĩnh đến đáng sợ này vẫn phải bị phá, người lên tiếng đầu tiên không ai khác chính là Hồ Phỉ.

Hồ Phỉ hiện nay quấn băng trắng khắp ngực, một cánh tay của hắn cũng bó bột lại, ở trong Tu La Thí Luyện năm nay bản thân Hồ Phỉ chính là người mạnh mẽ nhất nhưng hắn cũng là kẻ không được như ý nguyện nhất, hai lần ra tay đều tính là thất bại chính bản thân hắn tất nhiên cũng chẳng thể tự hào gì.

Hồ Phỉ làm người chính trực lại dễ kích động, hắn không giỏi kìm nén cảm xúc của bản thân, những người đồng đội của mình ngã xuống bản thân Hồ Phỉ còn khó chấp nhận hơn cả Vô Song bất quá Hồ Phỉ biết nếu hắn không đứng ra phá cái bầu không khí này thì Vô Song nhất định sẽ làm.

Hồ Phỉ dùng ánh mắt liếc về phía Vô Song, nhìn thân ảnh nhỏ nhắn kia đang tựa vào người Cổ Đại Ngưu mà lim dim ngủ, hắn thật sự hổ thẹn.

Vô Song hiện nay che đi khuôn mặt kia bằng mặt nạ từ đó... hắn căn bản không còn giống một cái nữ nhân nữa, điều này quả thực vô cùng kỳ lạ, ít nhất khí chất của Vô Song hiện nay cùng mái tóc trắng kia khiến hắn trở thành một cái nam nhân tràn ngập cảm giác mị hoặc nhưng cũng không thiếu sự băng lãnh.

Quan trọng nhất, trong mắt Hồ Phỉ thì Vô Song năm nay mới 11 tuổi, còn hắn đã 16.

Hắn đã là một cái nam tử hán đại trượng phu, hắn đáng lẽ phải là người gánh toàn bộ khó khăn vất vả trong cuộc chiến này mới đúng bất quá hắn làm không nổi, toàn bộ mọi việc đều để một đứa bé 11 tuổi giải quyết.

Không phải là không muốn mà là không nỡ.

........

Chỉ thấy Hồ Phỉ từ vị trí bên cạnh Vô Song đứng lên sau đó đi đến trung tâm ngồi xuống, ánh mắt của hắn lại xuất hiện hai luồng uy thế quen thuộc kia.

“Bây giờ các ngươi có ý định gì?, trưa ngày mai liền kết thúc Tu La Thí Luyện, tiến vào Thiên Ý Thành rồi”.

Hồ Phỉ mở miệng, những người khác đều liếc về phía hắn, rốt cuộc người tiếp theo lên tiếng chính là Đường Vô Lệ.

Đường Vô Lệ một nửa khuôn mặt đang dán một tấm cao dán màu đen, hai cánh tay của hắn cũng đều đang bó bột, thậm chí dưới lớp áo kia cũng không biết có bao nhiêu vết thương đang được băng lại, nói về thương thế Đường Vô Lệ căn bản cũng không kém gì Hồ Phỉ.

Ánh mắt của Đường Vô Lệ lúc này rất lạnh, phi thường lạnh.

“Ta... ta có lẽ sẽ không đến Thiên Ý Thành nữa, thế lực bình thường tất nhiên không được phép rời khỏi cuộc thi nhưng ta là người... Đường Môn, ta quả thực có con đường rời khỏi Thiên Ý Thành, rời khỏi Vương Bản Sơn, rời khỏi cái Tu La Thí Luyện này”.

“Chỉ là tiểu muội của ta căn bản không thể rời khỏi, nàng nhất định phải tiến vào Thiên Ý Thành, bên trong có đại nhân vật đang chờ nàng, nàng không đi không được, ta sẽ để Đường Ngạo ở bên chăm sóc tiểu muội bất quá.... nếu các ngươi có lực vẫn là xin chiếu cố nha đầu kia một hai”.

Đường Vô Lệ không có ngốc, hắn tất nhiên có thể nhận ra một số việc.

Nếu đám người Cự Môn không nhắm đến Đường Vô Lệ thì có đánh chết hắn cũng không tin.

Nếu Vô Song nghĩ đám người Cự Môn lần này ra tay vì chính bản thân Vô Song thì Đường Vô Lệ cũng nghĩ hoàn toàn tương tự, chỉ cần nhìn việc Thiên Lương đi truy sát Đường Tiếu Tâm thì hắn đã chắc chắn vấn đề này.

Đường Quan Nam có chỗ dựa là Độc trưởng lão vị trí của hắn tại Đường Môn là không thể đụng tới bất quá nếu... Đường Tiếu Tâm thật sự có thể vì Đường Môn tranh thủ thêm một chỗ dựa là Thần trưởng lão thì sẽ có rất nhiều thủ xảy ra.

Cho dù nhân mạch của Đường Quan Nam vẫn phi thường cường đại, cho dù hắn nắm 99% ngồi vào vị trí gia chủ của Đường Môn thì không có nghĩa là Đường Vô Lệ không có cơ hội, hắn còn có cơ hội lật bàn.

Nếu trước đây Đường Quan Nam là 100% ngồi vào vị trí gia chủ thì hiện nay tỷ lệ của hắn chỉ còn 99%.

Độ khó cơ hồ vẫn nguyên vẹn nhưng vẫn mở ra một con đường cho Đường Vô Lệ.

Đường Vô Lệ khi bước vào Thiên Ý Thành, hắn thật sự không nghĩ đến việc Đường Quan Nam thật sự dám phái sát thủ trừ đi hắn... thậm chí trừ đi Tiếu Tâm, Đường Quan Nam làm người liền là như vậy, hắn từ trước đến nay một khi ra tay liền không cho phép con mồi của mình còn sống.

Đường Vô Lệ biết mình phải làm gì, hắn phải rời đi, chít ít không ở lại phạm vi Thiên Ý Thành... cũng không ở lại Đường Môn.

Đường TIếu Tâm chỉ cần ra nhập Thiên Ý Thành thành công liền trở thành đệ tử của Thần trưởng lão, có lá cờ của Thần trưởng lão chính Đường Quan Nam cũng không dám ngoài sáng ra tay với nàng, Đường Tiếu Tâm sau khi tiến vào Thiên Ý Thành liền... an toàn hơn Đường Quan Nam hắn nhiều.

Ánh mắt của Đường Quan Nam nhìn ra ngoài, hắn muốn mạnh lên. Hắn ít nhất muốn vượt qua kẻ kia, bức tường tồn tại chắn ngang cuộc đời hắn, bóng ma làm hắn không cách nào vượt qua.

Đường Vô Lệ từ rất lâu rồi, hắn muốn đến Tây Vực.

Hắn là người Đường Môn, bản thân liền luyện Đường Môn tuyệt học, nếu rời khỏi Đường Môn, nếu muốn đi nơi khác học nghệ thì toàn bộ thiên hạ này không có nơi nào thích hợp với Đường Vô Lệ hơn là Tây Vực – Bạch Đà Sơn Trang.

Bạch Đà Sơn Trang chính là địa bàn của Tây Độc Âu Dương Phong, núi Bạch Đà chính là thế gian tử địa, đương nhiên đây vốn là việc quá khứ, Tây Độc Dâu Dương Phong từ lâu đã thần bí mất tích, chính người của Bạch Đà Sơn Trang cũng không còn biết tung tích của trang chủ, Bạch Đà Sơn Trang hiện nay khí diễm đã thu lại rất nhiều so với trước đó, chỉ có thể bo bo giữ mình bảo vệ Bạch Đà Sơn.

Tất nhiên cũng không vì thế mà thế nhân coi thường Bạch Đà Sơn Trang, đầu tiên mà nói Bạch Đà Sơn Trang liền phải nhắc đến độc cùng xà, Bạch Đà Sơn Trang có khả năng sử dụng độc thuật rất mạnh lại thêm thủ đoạn khống xà kinh người dẫn tới rất ít thế lực dám lên tấn công Bạch Đà Sơn Trang.

Bạch Đà Sơn Trang muốn mở rộng thế lực thì khó nhưng muốn bình ổn một vùng Bạch Đà Sơn lại dễ dàng vô cùng.

Nếu so với Đường Môn ở Ba Thục thì hiện nay Bạch Đà Sơn Trang cũng chưa chắc đã kém bao nhiêu.

Đường Vô Lệ sau khi nói ra con đường của mình liền làm Hồ Phỉ bất ngờ, thậm chí cả Vô Song đang lim dim ngủ cũng mở mắt ra.

Đối với lời nói của Đường Vô Lệ, bản thân Vô Song đơn giản gật đầu, nếu hắn có cơ hội cũng nhất định sẽ chiếu cố Đường Tiếu Tâm một hai.

Vô Song đã đồng ý đương nhiên Hồ Phỉ cùng Cổ Đại Ngưu sẽ không có bất cứ ý kiến gì đồng thời cũng làm cho Đường Vô Lệ thở phào nhẹ nhõm.

Minh thương dễ tránh ám tiễn khó phòng, nếu có người có thể để ý đến Đường Tiếu Tâm thì Đường Vô Lệ cũng nguyện ý đi xa một lần, hắn ở Ba Thục, ở lại nam võ lâm này căn bản không có cơ hội trở mình.

Sau khi Đường Vô Lệ nói đến con đường sau này, không ai ngờ người tiếp theo mở miệng lại là Phong Nhất Trận.

Phong Nhất Trận tỉnh lại rất sớm, nhưng hắn thủy chung chỉ ngồi một góc đó, hai tay nắm lấy thanh đại đao của mình, không biết đang nghĩ gì.

Phong Nhất Trận thực lực cực mạnh, hắn có thể yếu hơn Hồ Phỉ một chút nhưng chắc chắn mạnh hơn Đường Vô Lệ khi không có Khổng Tước Vỹ, vậy mà trong cuộc chiến ngày hôm qua hắn là kẻ phế vật nhất.

Đúng là Phong Nhất Trận chỉ là kẻ bị hại có điều hắn không chấp nhận việc này, cảm giác thất bại tràn ngập tromg tim hắn, loại cảm giác này làm Phong Nhất Trận cực kỳ khó chịu.

“Ta cũng rời khỏi Thiên Ý Thành, rời khỏi Vương Bản Sơn”.

Nói đến đây khuôn mặt mang vài phần lãng tử của hắn xuất hiện một nụ cười khổ.

Hắn hiện tại làm gì có mặt mũi nào nhìn Tương Vân?, hắn vốn trốn nhà chạy đến đây đi tìm Tương Vân nhưng rốt cuộc là Tương Vân cứu hắn, là Tương Vân thấy hắn trong tình cảnh chẳng ra làm sao.

Hai tay nắm chặt đại đao của mình, Phong Nhất Trận rốt cuộc đứng lên.

Bọn họ vốn là nam nhân, nam nhân cho dù ngã đau thế nào cũng phải cố mà đứng lên, bởi nam nhân còn phái giúp nữ nhân, gánh cả bầu trời này.

“Ta cũng rời khỏi Vương Bản Sơn, Đại Đao Môn của ta cũng có thể rời khỏi nơi đây, tính ta thích tiêu diêu tự tại, độc lai độc vãng, Vương Bản Sơn không phải là nơi thích hợp cho ta, có lẽ ta sẽ đi ngao du thiên hạ, tìm cơ hội đẩy mạnh võ công của chính mình”.

Vô Song ngồi trong góc, hắn cũng không ngờ đám người mình sau ngày hôm qua mỗi người lại chọn đi một ngả, tất nhiên Vô Song cũng sẽ không ngăn cản, mỗi người thủy chung vẫn phải có một con đường riêng, hắn không có quyền can thiệp.

Vô Song rốt cuộc cũng đứng dậy, hắn đi thẳng về chỗ lệnh bài kia, sau đó lên tiếng.

“Vậy ta cũng nói luôn con đường ta chọn đi, Phi Hổ ngươi dẫn tất cả mọi người rời đi trước, ta một mình một người rời đi, đám lệnh bài này một mình ta cầm toàn bộ là được “.

Lời Vô Song nói khiến bất cứ ai ở đây đều giật mình không nhẹ, tuy nhiên bọn họ là một thế hệ thiên tài của nam võ lâm, bọn họ liền biết Vô Song muốn làm gì.Nói trắng ra, Vô Song muốn nhận hết hào quang của Tu La Thí Luyện năm nay, tất nhiên cái hào quang này... ngoại trừ Vô Song không ai dám nhận.

Nếu Vô Song trở thành tâm điểm của sự chú ý, lập tức sẽ khiến vô số ánh mắt đổ dồn vào hắn, điều này căn bản không tốt đẹp gì, cây cao thì đón gió chưa kể một lần thu về nhiều lệnh bài như vậy tuyệt đối chém giết sạch đám thủ hạ của cả chín vị trưởng lão, loại hành động này tuyệt đối sẽ đắc tội không ít người.

Vô Song hắn muốn đứng ra, gánh chịu tất cả cho mọi người.

Lập tức Hồ Phỉ không đồng ý, hắn liền đứng lên nhìn về phía Vô Song.

“Sao có thể?, chúng ta sao có thể để ngươi một mình gánh vác toàn bộ trọng trách?”.

Câu nói này cũng là ý nghĩ của Đường Vô Lệ cùng Phong Nhất Trận, bất kể Vô Song là nam hay nữ thì hắn cũng chỉ là một đứa bé, một đứa bé như vậy gánh hết trọng trách cho 12 người ở đây, từ đầu đến cuối tất cả áp lực, tất cả kẻ thù đều là một mình Vô Song giải quyết, bọn họ căn bản không thể giúp gì.

Cả Đường Vô Lệ cùng Phong Nhất Trận khuôn mặt đều hiện ra một tia hổ thẹn, bọn họ thua kém thân ảnh nhỏ bé kia quá nhiều quá nhiều.

Hai người lúc này đều có một nhận thức chung, bọn họ nhìn thấy ngôi sao sáng nhất của phương nam bắt đầu trở nên phai mờ, bắt đầu chuẩn bị nhường lại vị trí cho một vì tinh tú khác.

Vị trí nam phương đệ nhất thiên tài của Mộ Dung Phục chỉ sợ khó mà giữ được.

Đối với lời nói của Hồ Phỉ, Vô Song cũng không mở miệng, hắn biến mất ngay trước mắt Hồ Phỉ, đồng thời nơi hắn từng đứng chỉ để lại một tầng hàn khí nhàn nhạt.

Tốc độ... quá kinh khủng, kinh khủng đến mức Hồ Phỉ còn không thể phản ứng kịp.

Nếu 4 ngày trước Hồ Phỉ quyết chiến với Vô Song, Vô Song thua không thể nghi ngờ, lần giao thủ đầu tiên trước khi lên đỉnh Vương Bản Sơn đã nói lên tất cả vậy mà chỉ sau 4 ngày, khoảng cách giữa Hồ Phỉ cùng Vô Song đã bị san lấp thậm chí Vô Song còn vượt qua chính Hồ Phỉ.

Một chưởng ấn vào ngực Hồ Phỉ, mang theo hàn khí kinh người lan tỏa toàn bộ cơ thể hắn, Hồ Phỉ lập tức ngã ngồi xuống đất, khuôn mặt trở nên ngơ ngác.

Ánh mắt Vô Song mang theo kinh người tự tin, hắn đối với Hồ Phỉ đơn giản nói ra suy nghĩ của mình.

“Ta dám gánh toàn bộ trong trách, bởi vì ta mạnh, bọn ngươi quá yếu”.

“Thời gian qua cho dù rất ngắn nhưng các ngươi là một trong những bạn bè cùng trang lứa đầu tiên của ta, trong cái đội ngũ này vốn lấy ta làm chủ nhưng có quá nhiều người vì ta mà ngã xuống, ta không muốn các ngươi tiếp tục liên lụy đến các ngươi”.

“Sau này khi tiến vào Thiên Ý Thành, chúng ta liền làm như không quen nhau, Cơ trưởng lão làm người phi thường khó hiểu nhưng ta có niềm tin nàng sẽ trợ giúp chúng ta che dấu vài việc, toàn bộ cuộc chiến ở Tu La Thí Luyện này... mình ta gánh là đủ”.

“Cuối cùng, nếu ngươi không phục cũng không có cách nào, trừ khi... ngươi có thể đủ mạnh mẽ một lần nữa đuổi theo được bước chân của ta, đi trên được con đường của ta, ngươi hiểu không?”.

Ánh mắt Vô Song thật sâu liếc nhìn Hồ Phỉ, ánh mắt này làm Hồ Phỉ rung động thật sâu, cả người hắn đều run lên.

Đây không phải là xấu hổ, đây là quyết tâm của nam nhân.

Hồ Phỉ rốt cuộc kiên định gật đầu, hắn không nói lời nào nữa, bởi lời nói lúc này chỉ là thừa thãi, hắn chỉ có thể im lặng, dùng ánh mắt trả lời Vô Song mà thôi.

Vô Song cuối cùng nhìn về phía Cổ Đại Ngưu đang không biết nói gì trong góc, hắn với Cổ Đại Ngưu mỉm cười.

“Đại Ngưu, giúp ta thu dọn đám lệnh bài này, sau đó ngày mai, ngươi cùng với ta đồng hành”.

Cổ Đại Ngưu nghe Vô Song nhắc đến mình liền lập tức gật đầu, khuôn mặt cười ‘hề hề’.

Cổ Đại Ngưu thật sự cảm thấy vui vẻ, hắn dù sao cũng thích đi cùng Vô Song hơn là đám người Hồ Phỉ nhiều.

......

Đêm nay là một đêm trăng sáng vằng vặc.

Một đêm của chia ly.

Vô Song đêm nay cũng không ngủ, hắn ngồi im ngắm nhìn Vương Bản Sơn về đêm, bất chấp từng làn khói tím xuất hiện, cảnh sắc ban đêm của Vương Bản Sơn cũng thật đẹp.

Đêm về khuya, gió hiu hiu thổi, sau lưng Vô Song xuất hiện một thân ảnh, áo xanh nhẹ dịu, tóc đen khẽ động.

Tương Vân tiến đến, nàng ngồi xuống ngay sát bên cạnh Vô Song, thậm chí bờ vai nàng còn dán lấy vai của hắn, khuôn mặt xuất hiện một nụ cười xinh đẹp nhẹ dịu.

Không thể không nói, Tương Vân của Vô Song, nàng đã lớn rồi, đã trở thành một thiếu nữ trưởng thành.

“Tiểu sư thúc... người không ngủ được hả, Tương Vân cũng là không ngủ được”.

Vô Song nhìn cô bé năm nào ở trên Tử Ngọc Sơn, hắn nhẹ đưa một tay ra, vuốt nhẹ mái tóc đen dài óng mượt của nàng.

“Tương Vân, đây là Thiên Ý Thành chứ không phải Vương Bản Sơn... gọi tiểu sư thúc cũng là không thích hợp rồi”.

Tương Vân nghe vậy ánh mắt sáng lên, nàng cũng thật sự cảm thấy xưng hô với Vô Song như vậy không có thích hợp.

“Vậy.... vậy Tương Vân gọi người là Vô Song ca ca được không?”.

Nàng lúc này hình như cũng quên luôn việc, nàng vốn hơn Vô Song 2 tuổi.

Đối với Tương Vân, Vô Song chỉ đưa tay ra nhéo nhéo cái mũi của nàng.

“Được chứ, bất quá gọi ta là Phong ca ca đi, dù sao ở đây cũng không được dùng tên thật nha”.

Thẩm Tương Vân nhoẻn miệng cười, nụ cười đẹ như đóa hoa chớm nở đầu xuân, tràn đầy sức sống, tràn đầy mỹ lệ.

“Được nha, Phong ca ca “.

“Phong ca ca “

“Phong ca ca “

“Phong ca ca “

“Phong ca ca “

Cũng không biết Thẩm Tương Vân nói bao nhiêu lần mấy từ này, nàng lúc này nhẹ dựa đầu vào vai Vô Song, bàn tay vươn ra như muốn nắm lấy những vì sao trên bầu trời đêm kia.

Phong ca ca, muội nghe Tiên Âm tiền bối nói ca ca ngươi rất giỏi âm luật nha, ca ca thổi tặng muốn một bản nhạc được không.

Nói rồi, Thẩm Tương Vân không biết từ đâu cầm lấy một cây sáo ngọc, quơ quơ trước mặt Vô Song, vẻ mặt mười phần chờ đợi.

Vô Song cũng là mỉm cười, hắn cũng đã rất lâu không đụng đến mấy loại nhạc cụa này rồi.Giữa trời đêm ở Vương Bản Sơn, tiếng sao ngân nga nhẹ vang lên... vang mãi vang mãi, cùng với làn gió kia hướng lên tận trời cao.

........

“Nha, ngươi nhìn cái gì vậy”.

Một âm thanh khẽ vang lên, khiến Xuy Tuyết giật mình, nàng rất nhanh hoảng hốt nhìn lại, người đến không ngờ lại là Mộ Dung Ảnh.

Mộ Dung Ảnh đối với Xuy Tuyết khẽ mỉm cười, nàng cũng nhìn về phía Vô Song cùng Tương Vân ở xa xa ngoài kia.

“Đội ngũ của chúng ta đúng thật là kỳ lạ, đội trưởng thì giống hệt nữ nhân còn Tuyết muội lại giả nam nhân, hai người các ngươi rất hợp làm một cặp nha”

Xuy Tuyết lúc này cũng trở lại với phong cách ăn mặc nam tử quen thuộc nhưng việc nàng là nữ nhân cũng không tiếp tục dấu được ai nữa rồi.

Xuy Tuyết khẽ đỏ mặt nhìn Mộ Dung Ảnh.

Nàng năm nay mới 14, Mộ Dung Ảnh đã 16.

“Mộ Dung tỷ tỷ, người đừng trêu ta nữa, ta và đội trưởng sao có thể?”.

Nói xong, Xuy Tuyết lại khẽ nhìn hai thân ảnh ngoài kia.

Mộ Dung Ảnh với Xuy Tuyết chỉ là khẽ lắc đầu.

“Ngươi thích đội trưởng sao?”.

Xuy Tuyết nghe vậy nhịp tim khẽ nhảy lên bất quá nàng rất nhanh lắc đầu.

“Không phải mà, muội không có thích đội trưởng, chỉ là có chút ngưỡng mộ thực lực của đội trưởng mà thôi”.

Nói xong, chính Xuy Tuyết trong lòng liền có chút quặn đau.

Nàng biết nàng cùng Vô Song vốn không thể thành bất cứ cái gì, hai người đi trên hai con đường khác nhau, hơn nữa.... nàng đời này căn bản không có cách nào đạt được hạnh phúc, số phận nàng từ khi sinh ra đã là một kịch bản được viết sẵn, nàng chỉ như một con rối, đi trên cái gọi là kịch bản đó mà thôi.

Con rối... làm gì có quyền mưu cầu hạnh phúc, làm gì có quyền yêu.

Nhìn về phía Xuy Tuyết rồi lại nhìn hai người Vô Song cùng Thẩm Tương Vân, Mộ Dung Ảnh chỉ khẽ thở dài, nàng cũng không tiếp tục xem nữa.

Có những việc nàng hiểu, nhưng nàng sẽ không nói, cái cảm giác này Mộ Dung Ảnh cũng từng trải nghiệm, trong trái tim nàng vẫn luôn có chỗ cho hình bóng kia, vị Mộ Dung công tử đứng đầu phương nam.

Nàng biết, Xuy Tuyết đang nghĩ gì, nàng cũng hiểu cho chính Xuy Tuyết, có đôi khi tình cảm chỉ là sự dõi theo, không hơn.

..........

Đêm nay, có rất nhiều người cũng không ngủ được.

Đêm nay Hoàn Nhan Bình thật sự cảm thấy như mộng như ảo.

Cơ thể Hoàn Nhan Bình lúc này không có mặc quần áo, trên người chỉ có băng vải quấn khắp người.

Cơ thể nàng đau đớn như muốn nứt ra, cả người bị thả trong một cái đỉnh lớn, nước trong đỉnh thuần một màu đỏ như máu hơn nữa mùi của nó cực nồng, cái mùi huyết dịch kia khiến Hoàn Nhan Bình cảm thấy muốn nôn mửa không thôi.

“Ngồi im đi, bên trong đó toàn bộ đều là Ngạc Huyết, ta phải mất rất nhiều công sức mới có thể thu thập đủ, ngươi dám phung phí ta liền bẻ cổ ngươi”.

Giọng nói lạnh lùng vang lên, khiến Hoàn Nhan Bình lập tức giật thót, nàng nhìn về phía nữ nhân kia.

Ngay cả khi không có ai, nữ nhân trước mặt vẫn mặc hoàng kim bảo giáp che kín đi toàn bộ cơ thể.

Hoàn Nhan Bình rất sợ Kim hộ pháp nhưng nàng cũng có thể cảm nhận Kim hộ pháp hình như đang chữa trị cho mình bất quá nàng không hiểu nổi, Kim hộ pháp rõ ràng là người bẻ gãy xương cốt của nàng vậy mà dĩ nhiên muốn cứu chữa nàng.

“Tiền bối.... người... người có thể thả ta ra không, ta còn có việc nhất định...”.

Hoàn Nhan Bình vừa mở miệng liền sợ ngây người, nàng nhìn thấy Kim hộ pháp xoay người lại, trên tay cầm kim ấn.

Nhìn thấy kim ấn kia, Hoàn Nhan Bình hai mắt trừng lớn, sau đó nước mắt lăn dài trên khuôn mặt xinh đẹp.

Nàng rốt cuộc cũng thấy người kia rồi, rốt cuộc cũng có thể thực hiện được di nguyện của phụ thân, nàng thành công rồi.

Nàng rốt cuộc cũng nhìn thấy Kim Quốc chiến thần, Kim Quốc đệ nhất đại tướng quân.

Hoàn Nhan Tuyết Y nguyên soái.

Kim ấn kia là soái ấn, ngày Kim quốc bị Mông Cổ tiêu diệt, soái ấn cũng biến mất từ đó, soái ấn chính là Hoàn Nhan Tuyết Y nguyên soái mang đi.

Chỉ cần Kim ấn vẫn còn, Kim quốc còn cơ hội quật khởi, Kim quốc vẫn còn cơ hội trở mình.

Chỉ cần nguyên soái còn, bằng vào danh vọng cùng thực lực của nguyên soái, Kim quốc nhất định có ngày phục quốc.

Kim hộ pháp có thể nhìn thấy sự kích động trong mắt Hoàn Nhan Bình, nàng chỉ khe khẽ thở dài.

Nàng bước chân nhẹ chuyển, âm thanh kim loại va chạm với sàn nhà vang lên những tiếng ‘cộp cộp’.

Nàng ngồi xuống bên cạnh cái đỉnh ngạc huyết kia, ánh mắt nhìn Hoàn Nhan Bình.

“Ngươi là hậu nhân hoàng thất, là con gái cố nhân vì vậy bản soái mới mang ngươi về”.

“Ngươi bên ngoài nhu nhược nhưng bên trong lại chảy xuôi huyết mạch của người Kim chúng ta, trong máu huyết của ngươi là sự bất khuất của người Kim, điều này khiến ta quyết định giữ ngươi lại, chỉ là ta muốn nói thẳng với ngươi, Đại Kim đã bị diệt, liền không có ngày đông sơn tái khởi, ngươi không cần vì ta mà mơ mộng”.

Nói xong Kim hộ pháp nắm lấy soái ấn trong tay, nàng ném thẳng nó xuống đất, soái ấn của chính nàng.. lăn vài vòng trên mặt sàn mới dừng lại, một hành động Hoàn Nhan Bình căn bản không cách nào tưởng tượng nổi.

“Thứ này hiện nay chỉ là vật trang trí, thứ này trong mắt ta căn bản không có giá trị gì. Mộng tưởng của ngươi ta hiểu, nhưng Kim quốc đã diệt, chúng ta đã thua trận, một cuộc chiến vạn kiếp bất phục, căn bản không có cơ hội làm lại”.

“Ngươi có thể thất vọng, có thể nghĩ xấu bản soái, có thể coi thường bản soái, bản soái không quan tâm. Ngươi nếu muốn rời đi thì sau khi hồi phục thương thế, bản soái cho người 1 vạn lượng bạc đủ để người sống một đời bình bình an an, còn nếu ngươi muốn ở lại, bản soái cũng không để ngươi bị khi dễ, dù sao cũng là con của cố nhân”.

Nói xong không đợi Hoàn Nhan Bình trả lời, Hoàn Nhan Tuyết Y rời khỏi căn phòng, nàng đóng cửa lại đến ‘rầm’ một cái.

Không ai biết lúc này... Hoàn Nhan Tuyết Y lưng dựa vào cửa gỗ, cả người khẽ run, khuôn mặt ẩn trong hoàng kim mặt nạ xuất hiện hai hàng lệ nhoà.

Nàng là ai?, nàng là chiến thần của người Kim, là Hoàn Nhan Tuyết Y.

Năm đó Kim quốc có thể ép cho Đại Minh không thở nổi liền là nhờ nàng, vô địch nguyên soái của Kim quốc.

Năm đó... nàng từng bị ám sát.

Người ám sát nàng chính là đại danh đỉnh đỉnh, Lâm Triều Anh.

Cuối cùng thì sao?, nếu không phải Vương Trùng Dương đến, nàng thật sự có tự tin giết ngược Lâm Triều Anh.

Cho dù Vương Trùng Dương có đến, nàng cũng không sợ, nàng dám cùng Vương Trùng Dương một trận chiến.

Hoàn Nhan Tuyết Y rất mạnh, cường giả mạnh nhất của một dân tộc hùng mạnh, thực lực của nàng đến đâu thiên hạ năm đó không ai không biết, chính Hoàn Nhan Tuyết Y cũng nghĩ... nàng rất mạnh.

Nàng tin tưởng, cho dù gặp Ngũ Đế cường giả đích thân đến, nàng cũng dám chiến. Nàng tự tin vì nàng có thực lực.

Đáng tiếc, nàng nhầm rồi.

Nàng mãi mãi không quên được đêm hôm đó, tại Thiên Ưng Sơn.

Kim quốc đại quân của nàng đã mạnh mẽ ngăn cản Mông Cổ hùng binh 3 tháng, 3 tháng nàng đối mặt cùng Thiết Mộc Chân không lùi lấy một bước.

Thiên Ưng Sơn không bị phá, Kim Quốc liền không sợ người Mông Cổ, đáng tiếc đêm đó có một người xuất hiện.

Người này đến ám sát nàng.

Người này chỉ mất 3 chiêu liền khiến đỉnh đỉnh đại danh Hoàn Nhan Tuyết Y gục ngã thậm chí sẽ chết.

Người này hoàn toàn vô danh, như từ trên trời rơi xuống vậy nhưng thực lực của hắn vượt xa ngũ đế.

Nếu không phải Trường Sinh Chân Nhân hiện thân, nàng đã sớm chết.

Nàng có thể coi là người may mắn nhất thiên hạ này, có thể nhìn thấy Trường Sinh Chân Nhân cùng kẻ thần bí kia giao thủ.

Qua trận chiến đó nàng liền biết tên của kẻ kia, hắn là Mông Cổ đệ nhất nhân – Đế Thích Thiên.

Trung nguyên đến bây giờ vẫn chưa bị Mông Cổ công phá chỉ bởi Đế Thích Thiên trọng thương.

Trường Sinh Chân Nhân không bước ra khỏi Trường Sinh Điện một bước cũng bởi vì ông ta bị trọng thương.

Hoàn Nhan Tuyết Y biết, cuộc chiến giữa Mông Cổ cùng Đại Thanh thật ra chỉ là cuộc chiến xem ai bình phục nhanh hơn, là cuộc chiến giữa Trường Sinh Chân Nhân cùng Đế Thích Thiên.

Nàng cũng biết, Đế Thích Thiên tồn tại Kim Quốc liền không có cơ hội trở mình.

Chỉ cần 3 chiêu liền có thể đánh bại nàng, vậy đánh kiểu gì nữa?.

Bất kể nàng túc trí đa mưu thế nào, bất kể nàng có thể cầm quân thiên biến vạn hóa bao nhiêu cũng không có tác dụng, trước thực lực tuyệt đối những thứ còn lại vốn chỉ là phù vân.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 47: Nhập Thành (1)

Đêm ngày thứ 4 cũng không có việc gì xảy ra, thậm chí suốt đến sáng ngày thứ 5 cũng không có việc gì xảy ra, tất cả đều an bình vô cùng.

An bình lúc này không giống cái cảm giác an bình trước cơn bão như ngày thứ 3, đây là cảm giác an toàn mà thực lực mang lại.

Có 9 đội ngũ sát thủ của Thiên Ý Thành, trừ đi đội ngũ của Tương Vân thì Vô Song đã giết sạch đến 6 đội ngũ, giết một mạch 24 sát thủ của Thiên Ý Thành trong đó có đến 12 sát thủ tông sư cấp, lúc này chỉ cần có kẻ dám đến, có sát thủ của Thiên Ý Thành dám lại gần ngọn núi này, hắn liền dám giết.

Tất nhiên sáng ngày thứ 5 đám người Vô Song cũng không có cách nào tiếp tục ở lại nơi đây, bọn họ phải di chuyển về phía Thiên Ý Thành.

Cả đội 12 người bắt đầu chia binh hai đường, đầu tiên liền là đám người Đường Vô Lệ, Hồ Phỉ cùng Phong Nhất Trận.

Bản thân đội ngũ này hầu hết là bị thương, vết thương vẫn không có cách nào bình phục, người mạnh nhất hiện nay chỉ là Phong Nhất Trận vì vậy cái đội ngũ này sẽ xuất phát sau.

Đội ngũ thứ hai sẽ xuất phát trước, đây là đội ngũ của Vô Song cùng đám người Tương Vân.

Vô Song sở dĩ lựa chọn đi đầu thật ra là vì muốn rảnh tay xử lý đám sát thủ của Thiên Ý Thành, nếu trên đường hắn đi đến Thiên Ý Thành gặp bất cứ sát thủ nào cản đường hắn liền không ngần ngại tiễn đối phương một đoạn, bằng vào thực lực của Vô Song thì trong một phạm vi rộng rất khó có ai thoát được khỏi tầm mắt của hắn.

Một lý do nữa là vì Vô Song muốn thật sự đưa Tương Vân về Thiên Ý Thành, sau đó mới yên tâm quay về đón đám người Phong Nhất Trận.

Mặc dù Vô Song biết chắc chắn rằng sẽ không có ai tấn công Tương Vân nhưng hắn không muốn hai chữ ‘vạn nhất’ xảy ra, hắn cũng không biết liệu có kẻ điên nào đột nhiên lao đến tấn công Tương Vân hay không vì vậy hắn vẫn là quyết định đưa nàng trở về.

Một nhóm 5 người Vô Song đi thẳng về phía trước có điều 3 tên siêu nhất lưu cao thủ lại cách Vô Song cùng Tương Vân một đoạn, gần như cả ba người này muốn tạo không gian riêng cho Vô Song cùng Tương Vân vậy.

Tất nhiên còn có một lý do quan trọng không kém, bọn họ có chút sợ Vô Song.

Đêm hôm đó khi đám người này nhìn thấy Vô Song, căn bản không chịu nổi một ánh mắt của hắn. Ngày hôm đó Vô Song sát khí kinh người kết hợp với mái tóc trắng kia dưới ánh trăng càng trở nên kinh động nhân tâm.

Tất nhiên cái đêm hôm đó còn chẳng là gì so với những hình ảnh tiếp theo.

Đám người bọn họ xuất thân từ Thiên Ý Thành đương nhiên biết đội ngũ Cự Môn mạnh mẽ như thế nào tuy nhiên khi chứng kiến Vô Song mắt không chớp tim không loạn cắt cổ Cự Môn cùng Thiên Tướng đều làm bọn họ không rét mà run.

Sau khi biết Vô Song còn một mình giết chết Thiên Lương cùng Thiên Phủ thì ba người này triệt để không dám có bất cứ ý kiến gì với Vô Song thậm chí với Vô Song cung kính có thừa.

Bọn họ rốt cuộc cũng hiểu lý do tại sao tiểu thư của mình đến cả Đường Quan Nam cũng không bán mặt mũi vậy mà lại đặc biệt thân cận với ‘đứa bé’ tóc trắng kia. Vô Song cho những người này một cảm giác đáng sợ vô cùng, loại thiên tài như Vô Song bọn họ không cách nào so sánh.

Cho đến sáng hôm say, ba người này vốn chịu trách nhiệm bảo vệ Tương Vân, Tương Vân có thể ngủ nhưng bọn họ thì không, chính vì vậy bọn họ thấy Vô Song trở về, thấy Vô Song quay lại hang động lấy đi túi vải của mình ra ngoài.

Tất nhiên lấy đồ mà thôi cũng sẽ không có gì đặc biệt, đặc biệt chỉ là sát khí trên người Vô Song cùng những vật hắn mang theo khi quay lại.

Nếu đêm hôm trước sát khí của Vô Song chỉ làm cho ba người cảm giác sợ hãi thì khi nhìn thấy Vô Song toàn thân nhuốm máu quay lại, cả ba người liền biến thành chết lặng.

Giết người sẽ sinh ra sát khí, khi sát khí bắt đầu ngưng thực sẽ trở thành lệ khí.

Vô Song một lần đi ra ngoài giết liền một mạch 20 cao thủ Thiên Ý Thành trong đó có đến 8 tông sư cao thủ, khi đó một ánh mắt của Vô Song trực tiếp làm 3 cái siêu nhất lưu cao thủ kia cảm thấy khó thở vô cùng lại thêm đống lệnh bài màu đỏ Vô Song mang về.

Vô Song khi rời đi hắn có 4 tấm huyết lệnh nhưng khi Vô Song quay về, con số này trở thành 24.

Trong thời gian một bữa ăn sáng, không biết Vô Song dùng thủ đoạn gì có thể giết chết 20 vị cường giả đến từ Thiên Ý Thành, lệ khí của hắn sao mà kinh người, trong mắt 3 tên siêu nhất lưu cao thủ kia cứ như Vô Song muốn giết bọn họ chỉ là một cái phất tay vậy, sao có thể không kinh, sao có thể không sợ?.

Chính vì vậy bọn họ trực tiếp lựa chọn cách xa Vô Song một đoạn thì vẫn tốt hơn.

.........

Vì bản thân Vô Song còn phải quay lại vách núi bảo hộ đội ngũ của Phong Nhất Trận cùng Cổ Đại Ngưu vì vậy hắn cùng Tương Vân đi có chút nhanh.

Cũng không biết có phải 2 đội ngũ còn lại của Thiên Ý Thành gặp may hay không, bọn họ ngay từ đêm hôm qua đã rời khỏi rừng rậm bắt đầu tập trung ở trước cửa Thiên Ý Thành, điều này cũng giúp đám bọn họ thoát được một kiếp.

Tất nhiên có thể sống sót hay không còn phải xem đám người kia có mắt hay không.

Chẳng mất bao lâu Vô Song rốt cuộc đi đến bìa rừng, tất nhiên hắn cũng không lựa chọn tiến lên tiếp, bởi hắn đã nhìn thấy Thiên Ý Thành.

Thiên Ý Thành... nhìn gần tuyệt đối vượt xa lúc quan sát trên đỉnh Vương Bản Sơn.

Thiên Ý Thành khiến Vô Song liên tưởng đến bộ phim Attacks On TiTan của kiếp trước, tường thành cao đến mức vô lý, chí ít cũng phải 20m, tường thành cỡ này trừ khi đại tông sư cao thủ có kinh người khinh công mới có tư cách vượt qua, loại tường thành đến mức chim trên trời muốn bay qua cũng không nổi.

Tiếp theo là tấm cửa đại môn, cửa đại môn khổng lồ vô cùng được làm hoàn toàn từ hai tấm sắt màu đỏ, Vô Song cũng không biết phải dùng bao nhiêu sức lực mới có thể mở được hai cái cửa đó ra, nhìn như một ngọn núi màu đỏ chắn trước Thiên Ý Thành vậy.

Tất nhiên cái đáng chú ý nhất chính là Thiên Ý Lâu.

Thiên Ý Lâu đại diện cho Thiên Ý, đã đại diện cho Thiên Ý liền phải chạm đến tận trời.

Câu nói này có phần hơi quá tuy nhiên nhìn Thiên Ý Lâu không khác gì so với khách sạn cao tầng của kiếp trước, độ cao chỉ sợ vượt quá 35 m. Trong cái thời đại vũ khí lạnh này mà nói, Thiên Ý Lâu hay thậm chí toàn bộ Thiên Ý Thành đều là một công trình kinh người.

Vô Song chưa đi đến hoàng cung Đại Thanh bao giờ nhưng trong mắt hắn hoàng cung Đại Thanh cùng lắm cũng chỉ thế này.

Rất khó để tưởng tượng, rốt cuộc có công trình nào trong thiên hạ có thể so sánh được với Thiên Ý Thành về độ hùng vĩ hay không, Vô Song lại càng thêm khó tưởng tượng, Thiên Ý Thành... bản thân quá mức khổng lồ, vậy Thiên Ý Thành đào đâu ra tiền để xây dựng công trình này?.

Vô Song có thể coi là người của hậu thế, bản thân Vô Song suy nghĩ tương đối khác người, thay vì cảm thán nơi đây đẹp đẽ bao nhiêu hắn liền nghĩ đến nơi đây dùng bao nhiêu bạc để xây lên.

Vô Song đã đi qua Tương Dương Thành, cũng đã ở Nga Mi Sơn, hắn biết bất kể là Tương Dương Thành hay Nga Mi Phái đều thua xa Thiên Ý Thành về mức độ ‘hoành tráng’.

Nga Mi Sơn thì cũng thôi đi bất quá đến cả Tương Dương Thành trọng đia phương bắc của Đại Thanh cũng so không nổi với Thiên Ý Thành nằm tít tận trong Vương Bản Sơn thì có chút không đúng.

Thiên Ý Thành có lẽ... không đơn giản chỉ là một môn phái, không đơn giản chỉ là một thế lực bình thường, ẩn sau cái vẻ khổng lồ kia của tòa thành này rốt cuộc là bí mật gì?.

Trong mắt Vô Song dần dần hiện ra một tia hứng thú.

.........

Như đã nói, trước Thiên Ý Thành lúc này có một vùng khoảng trống nơi đây được dùng vạch đỏ để nhận biết, là vùng an toàn.

Tiếp theo ngay trước vùng an toàn có 2 đội ngũ cùng xuất hiện, đây chính là 2 đội ngũ cuối cùng bên trong Thiên Ý Thành phái ra lần này.

Trước mặt Vô Song là 4 tông sư cao thủ cùng 4 siêu nhất lưu cao thủ, cái đội hình này trong mắt Vô Song trở nên tương đối buồn cười, tất nhiên hắn sẽ không lựa chọn ra tay vội.

Trong bìa rừng, Vô Song chỉ nhẹ vỗ vai Tương Vân, Tương Vân liền hiểu ý khẽ gật đầu với hắn.

“Phong ca ca, Tương Vân trở về Thiên Ý Thành trước, ta liền đợi ngươi ở bên trong nha, ngươi nhất định phải sớm sớm quay lại”.

Tương Vân nói xong còn không quên đưa lên một ngón út, làm dấu hiệu ngoắc ngoắc cực kỳ dễ thương.

Vô Song bật cười, khẽ xoa đầu cô bé này sau đó cũng ngoắc tay với nàng.

“Ừ, ca ca hứa”.Mặt trời dần lên cao, Vô Song ánh mắt liếc về Thiên Ý Thành một lần nữa rồi chậm rãi quay đầu rời đi.

Nơi đây là phạm vi Thiên Ý Thành, bản thân Tương Vân đã kể với Vô Song một vài việc, sau lưng Tương Vân chính là Thiên Ý Thành đại trưởng lão.

Vị đại trưởng lão này là ai, Vô Song không biết hắn chỉ biết thân là đại trưởng lão của Thiên Ý Thành sao có thể để Tương Vân bị hại ngay trước cửa Thiên Ý Thành?, vì vậy hắn chỉ đưa nàng đi hết đoạn đường này mà thôi.

.........

Thời gian dần trôi, mặt trời lên càng ngày càng cao, dưới cái nắng gắt của thời tiết phương nam, thời gian đến khi kết thúc thí luyện càng ngày cũng càng gần.

Phía trên tường thành của Vương Bản Sơn lúc này có 9 người xuất hiện, tất cả 9 người này đều ngồi ghế lớn có ô che phía trên lại có hai cái nữ nhân ở đằng sau lặng lẽ vì ‘chủ nhân’ quạt gió.

Đám người này bao gồm 7 vị trưởng lão của Thiên Ý Thành cùng 2 người Khách Quang Tiên – Thôi Trình Tú.

Về phần ‘Nhân’ trưởng lão cùng Cơ trưởng lão chắc chắn sẽ không có mặt, dù sao hai người này mỗi người còn có một công việc riêng.Đám người này là những người chịu trách nhiệm trực tiếp về công việc thường ngày ở Thiên Ý Thành, vì vậy ngày hôm nay nhất định phải có mặt.

Tất nhiên hai người muốn đến nhất là Thôi Trình Tú cùng Khách Quang Tiên, vẻ mặt cả hai hiện nay căn bản không vui vẻ gì chỉ là Thôi Trình Tú giỏi che dấu cảm xúc của mình hơn Khách Quang Tiên mà thôi mặt dù bản thân hắn cũng nghi hoặc vô cùng.

Hắn đã tốn rất rất nhiều công sức để khiến 16 tông sư cảnh cao thủ tiến vào Tu La Thí Luyện vậy mà đến ngày cuối cùng mới có 1 đội ngũ tông sư quay lại đồng thời từ dấu hiệu mà trên mặt đám người kia lộ ra, Thôi Trình Tú cũng biết nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Câu hỏi của hắn là.... 3 đội ngũ sát thủ khác đang ở đâu?, vì cái gì đám sát thủ của hắn giải quyết 1 tiểu tử nhất lưu cao thủ cũng không xong?, đây là việc Thôi Trình Tú không cách nào tin tưởng nổi.

Khách Quang Tiên là một cái võ phu, hắn sẽ không cách nào dấu cảm xúc của bản thân như Thôi Trình Tú, lúc này bất cứ vị trưởng lão nào của Thiên Ý Thành đều có thể cảm nhận được Khách Quang Tiên mặt đầy nộ khí, thậm chí là sát khí.

Khách Quang Tiên cũng là đại tông sư cường giả nhưng trong mắt rất nhiều người ở đây Khách Quang Tiên căn bản không thể đặt lên bàn cân với đám bọn họ bất quá hắn lại có chỗ dựa là triều đình dẫn tới rất nhiều trưởng lão của Thiên Ý Thành cho dù không vừa mắt cũng không có cách nào.

Chỉ tính riêng việt Khách Quang Tiên phái đến 16 tông sư cường giả tham ra trò chơi vốn chỉ thuộc về nhất lưu cao thủ đã được tính là siêu cấp phá luật bất quá cũng nhờ vào chỗ dựa của hắn mà nhiều người chấp nhận nhắm một con mắt mở một con mắt.

Tất nhiên bất cứ việc gì cũng phải có giới hạn, đây là điều mà Thôi Trình Tú cực kỳ lo lắng.

Khách Quang Tiền cùng Thôi Trình Tú bản thân ở Thiên Ý Thành vẫn chưa hề có nhân mạch, hai người cũng chỉ vừa mới đặt chân đến Thiên Ý Thành mà thôi, nhiệm vụ chính của bọn họ là đào tạo thuộc hạ cho Đông Xưởng đồng thời giúp Ngụy Trung Hiền đặt một chân vào miếng bánh phương nam đầy trù phú, lúc này Thôi Trình Tú vốn muốn điệu thấp mà làm việc, có trách cũng chỉ trách cái chết quá bất ngờ của Sử Văn Tiến khiến Thôi Trình Tú không kịp trở tay mà thôi.

Thôi Trình Tú trong lúc này có một loại dự cảm không lành, hắn cảm giác việc ngày hôm nay tuyệt đối không bình thường.

Nếu kẻ giết Sử Văn Tiến mà chết đương nhiên là việc tốt, căn bản không có việc gì xảy ra nhưng nếu kẻ giết Sử Văn Tiến còn sống, không biết Khách Quang Tiên sẽ làm gì?.

Thôi Trình Tú ánh mắt hơi hơi ái ngại nhìn người đồng đội này của mình, hắn thật sự sợ Khách Quang Tiên không giữ được lý trí, tính cách này của Khách Quang Tiên, Thôi Trình Tú cũng không xa lạ gì.

...........

Mặt trời càng ngày càng lên cao, không khí càng ngày càng nắng gắt.

Khoảng thời gian này đã rất gần khoảng cách Tu La Thí Luyện đóng lại, càng gần thời gian thí luyện năm nay đóng lại thì lại càng có nhiều ánh mắt nghi hoặc.

Từ sáng đến giờ, ngoại trừ đội ngũ của Tương Vân trở về ra vậy mà không còn đội ngũ nào quay lại?, đây rốt cuộc là cái gì xảy ra?.

Ngày hôm đó xuất quân có tới 16 tông sư cao thủ, bằng vào đoàn người này căn bản không có khả năng đến bây giờ vẫn không có trở về, cho dù tất cả siêu nhất lưu cao thủ chết hết cũng không ai quá mức để ý nhưng hiện nay có đến 12 tông sư cường giả chưa trở về lại là một khái niệm hoàn toàn khác.

Ngay cả trong mắt những vị trưởng lão ngồi đây cũng có suy nghĩ này, trong mắt bọn họ thì ngoại trừ khi Cơ tự mình ra tay giải quyết đám tông sư cao thủ kia thì mới dẫn được tình cảnh như hiện nay.

Tất nhiên đám bọn họ là trưởng lão, bọn họ sẽ hiểu cách làm người của Cơ, bản thân Cơ không phải là người không biết nhìn xa, không biết tính toán, nàng kể cả có chen một chân vào thì cũng không đến mức làm triệt để như vậy chứ?, loại cách làm này căn bản không hợp với Cơ.

Thời gian từng giây từng phút đi qua trong ánh mắt chờ đợi, lo lắng, nghi hoặc của rất nhiều người rốt cuộc đội ngũ đầu tiên đi ra khỏi cánh rừng.

Đội ngũ này là một đội ngũ thí sinh, đúng là đội ngũ do Hồ Phỉ dẫn đầu.

Trong đội ngũ này bao gồm Hồ Phỉ, Đường Ngạo, Đường Tiếu Tâm, Cổ Đại Ngưu, Hùng Bì, Hùng Đảm, Phi Lưu, Mộ Dung Ảnh cùng Tuyết, tất nhiên đội ngũ này vừa nhìn đã thấy không có mấy ai lành lặn, trên người bọn họ liền xuất hiện rất nhiều vết thương.

Nhìn về phía đội ngũ do Hồ Phỉ dẫn đầu, bất kể là Thôi Trình Tú hay Khách Quang Tiên đều giật mình, bọn họ vốn đã có dự cảm không lành nhưng khi chứng kiến Hồ Phỉ thật sự còn sống đi ra liền đã ngoài liền là một cảm giác khác hẳn.

Hồ Phỉ bị thương rất nặng, nhưng hắn không có chết. Chỉ cần hắn không có chết liền chứng minh đám tông sư cường giả kia thất bại, thậm chí... rất có thể còn bị giết ngược.

Cho dù là rất khó tin nhưng đây vẫn là sự thực.

Khoảnh khắc nhóm Hồ Phỉ xuất hiện liền khiến rất nhiều người giật mình, trong ánh mắt của cả 7 vị trưởng lão đều hiện ra một tia hứng thú, đặc biệt là Vương cùng Độc.

Đội ngũ phía dưới rõ ràng là đội ngũ của Vương trưởng lão cùng Độc trưởng lão, thân là người dẫn đội bọn họ không thể không nhận ra, bất quá cả hai trong lòng đều có chút không tin.

Ví dụ như Độc lão, Độc lão đánh chết cũng sẽ không tin việc chỉ có Đường Ngạo cùng Đường Tiếu Tâm đi ra khỏi bìa rừng, điều này hoàn toàn là vô lý. Độc lão thừa hiểu cái đội ngũ của Đường Môn này như thế nào, nếu Đường Vô Lệ không đi ra nổi thì chắc chắn Đường Ngạo cùng Đường Tiếu Tâm cũng không đi ra được mới đúng.

Về phần Vương trưởng lão, hắn cũng giống như Độc, hắn thật sự không ngờ Hồ Phỉ lại đi ra?, hắn căn bản không nhìn thấy thân hình của Vô Song ở bên trong, hắn căn bản cũng không tin Vô Song sẽ thất bại trong Tu La Thí Luyện lần này.

Ai cũng có thể thất bại nhưng Vô Song thì không thể bởi đơn giản tốc độ của Vô Song quá tốt, chỉ cần hắn một mực bỏ chạy, một mực lẩn trốn thì không có tông sư cường giả nào trong đợt thí luyện này có thể giết hắn.

Có kẻ giận giữ, có người nghi hoặc thì đương nhiên cũng có người vui vẻ, nhìn từ đội ngũ này đi ra ngoài mà nói, Thần cùng Tâm là hai trưởng lão được hưởng lợi nhiều nhất, dù sao bọn họ cũng chọn Hồ Phỉ cùng Cổ Đại Ngưu.

Việc tiếp theo liền phải đợi, đợi xem bọn họ có thể ‘cá vượt long môn’ thành công hay không, hơn nữa cũng không ai dám chắc đây đã là đội ngũ cuối cùng của thí luyện năm nay.

Nhìn từ bên ngoài vào mà nói, 9 người đi ra khỏi bìa rừng kia bị thương không nhẹ, muốn vượt qua cửa ải cuối cùng cũng không phải là dễ, dù sao vẫn còn 4 tông sư cùng 7 cái siêu nhất lưu cao thủ trước mặt.

.........

Đứng trước vòng đỏ lúc này có tổng cộng 11 sát thủ của Thiên Ý Thành, trong đó đứng đầu đám người này là một kẻ họ Cao tên Tiến.

Cao Tiến là một cái tông sư cao thủ, bản thân hắn đương nhiên cũng có vài phần bản lĩnh mới có thể dẫn đầu một đội ngũ tông sư tham dự nhiệm vụ tiến vào Tu La Thí Luyện, nếu nói về thực lực bản thân Cao Tiến có lẽ sẽ không hề thua kém Vu Chiến Dã.Lần này Cao Tiến cũng là giật mình không nhẹ, hắn rời khỏi bìa rừng từ đêm hôm qua, lần này nhóm bọn hắn vận khí không tệ, hoàn thành toàn diệt một nhóm đội ngũ thí sinh tham dự Tu La Thí Luyện năm nay, thu được 10 tấm hắc lệnh bất quá hắn cũng không gặp được ‘mục tiêu’, cũng vì việc này mà Cao Tiến cảm thấy tiếc hùi hụi.

Thời gian trôi qua, bản thân Cao Tiến đã chắc chắn mình lỡ mất con dê béo mang tên ‘mục tiêu’ dù sao thực lực đám tông sư kia hắn rất rõ ràng bất quá Cao Tiến thật sự không ngờ đến tận gần giữa trưa vẫn chưa có thêm một đội ngũ tông sư nào trở về đồng thời ‘mục tiêu’ lại xuất hiện.

Trong đám người ở đây cũng chỉ có một mình đội ngũ Cao Tiến biết đại khái việc gì xảy ra bên trong bìa rừng kia, đám bọn họ chính là bị mê trận vây lại, căn bản không thể đi ra ngoài.

Chính vì một điểm này nên suy nghĩ của Cao Tiến có chút khác với Thôi Trình Tú cùng hầu hết trưởng lão có mặt ở đây, Cao Tiến liền nghĩ đến 3 đội ngũ tông sư khác đều bị vây lại không thể thoát ra ngoài, về phần đội ngũ của hắn liền ‘may mắn’ thoát được khỏi mê trận.

Cao Tiến nghĩ đi nghĩ lại liền cảm thấy lý do này là thiết thực nhất dù sao nếu bất cứ ai nghe đến ‘mê trận’ ở bên trong bìa rừng kia thì tuyệt đối sẽ nghĩ đến việc này, nó còn dễ tin hơn nhiều so với việc đám người Hồ Phỉ giết chết từng đó tông sư cảnh cao thủ.

Nghĩ đến một điểm này Cao Tiến cơ hồ không cần suy nghĩ, hắn cùng đội ngũ của mình liền nắm chặt Huyết Chích trong tay, Huyết Chích bắt đầu xoay tròn.

Cũng không cần đợi bất cứ ai ra lệnh, ánh mắt Cao Tiến liền nóng lên, hắn cùng 3 cái thuộc hạ lao thẳng về phía Hồ Phỉ.

Cho dù Hồ Phỉ có nghịch thiên đi nữa thì không phải hắn đang bị thương sao?, nhìn vết thương nặng đến mức này của Hồ Phỉ, Cao Tiến căn bản không tin Hồ Phỉ có thể phản kháng.

Đội ngũ Cao Tiến lao tới đương nhiên có một đội ngũ khác học theo, đây là một đội ngũ siêu nhất lưu cao thủ, người dẫn đầu đội ngũ này là cao thủ thứ 8 trên Hoàng Bảng, Bá Vương Thương – Nhạc Phong.

Ngay cả trong thế hệ trẻ của Thiên Ý Thành, Nhạc Phong cũng là nhân vật cực kỳ nổi bật, hắn tuy không dám đến tranh con mồi của tông sư cao thủ nhưng xin một chén canh thì hắn vẫn dám, ai bảo Nhạc Phong hắn là thiên tài?.

Đáng tiếc Cao Tiến cùng Nhạc Phong đều không để ý thấy khi đội ngũ của bọn họ tiến lên thì đội ngũ cuối cùng bao gồm 3 cái siêu nhất lưu cao thủ còn lại trực tiếp lùi về phía sau, thậm chí trực tiếp bước vào trung tâm vòng an toàn.

Sát thủ của Thiên Ý Thành bước vào vòng an toàn thì chính là bỏ cuộc, loại bỏ cuộc này sẽ phỉa chịu trừ điểm cống hiến rất nặng bất quá.... so với mạng sống thì điểm cống hiến là cái khỉ gì?, ba người này còn chưa muốn chết.

Tiếp theo.... tất cả mọi người có mặt ở đây đều không ai tin được vào mắt mình, thậm chí toàn bộ các trưởng lão bao gồm Thôi Trình Tú lẫn Khách Quang Tiên đều đứng bật dậy, ánh mắt mang theo vẻ không thể tưởng tượng.

Chỉ thấy đội ngũ của Hồ Phỉ căn bản cũng không thèm đánh lại, trực tiếp đứng im không tiến lên nữa, sau đó gần như ngay lập tức một luồng kinh thiên sát ý xuất hiện từ phía sau lưng đội ngũ, một luồng lệ khí kinh người ép chặt đám người Cao Tiến cùng Nhạc Phong.

Rất chậm rãi, cũng rất thản nhiên, một thân ảnh gầy yếu đi ra.

Một bộ áo trắng, một mái tóc trắng phiêu hốt giữa trời, trên khuôn mặt cũng xuất hiện luôn một tấm mặt nạ màu trắng.

Hắn trên người mang theo hai cái túi vải lớn, cũng không ai biết bên trong có cái gì, thứ mà người ta quan tâm là lệ khí của thân ảnh này, nếu ví đám người Cao Tiến cùng Nhạc Phong như loài cừu thì trước mắt là một đầu sư tử.

Hắn đi rất chậm rất chậm, rồi thản nhiên ném hai bọc hành lý kia cho Cổ Đại Ngưu, ánh mắt của hắn từ đầu đến cuối thủy chung nhắm lại.

Khi thân ảnh kia đi qua đám người Hồ Phỉ, hắn rốt cuộc mở mắt, ánh mắt đỏ rực như máu, ánh mắt này căn bản không phải của con người, đây là ánh mắt của ác quỷ, của địa ngục tu la.

Trong tay hắn có... một chiếc châm vàng.

Sau đó hắn biến mất.

Tiếp theo chỉ thấy từng người từng người ngã xuống, căn bản không quan tâm là tông sư cao thủ hay là siêu nhất lưu cao thủ, đứng trước kẻ kia đám người bọn họ như cây cỏ vô tri vậy.

Hắn đi đến đâu, để lại một luồng hàn khí ở đó, mỗi xác chết ngã xuống trên mặt đất đều xuát hiện một lỗ thủng ngay động mạch cổ, chỉ là không có máu chảy ra mà thôi.

Đến khi trước mặt chỉ còn lại hai người duy nhất, Cao Tiến cùng Nhạc Phong thì tất cả mới nhận ra, kẻ xuất hiện trong tích tắc kia đáng sợ đến mức nào, hắn cho người ta một loại cảm giác rét lạnh, lạnh đến thấu xương, buốt tận tâm can.

Cao Tiến cùng Nhạc Phong nào có thể tin tưởng vào mắt mình, hai người... lập tức quay đầu bỏ chạy, đáng tiếc khoảng cách của bọn họ với khu vực ‘bỏ cuộc’ là tương đối xa.

Vô Song rốt cuộc thu cây châm vàng vào trong tay, hắn rút Hắc Long Kiếm ra.

Một tay đưa về phía trước, tiên thiên chí hàn khí bắt đầu điên cuồng tập hợp, khóe miệng của Vô Song chậm rãi cong lên.

“Chết”

Nga Mi Kiếm Pháp – Phiêu Tuyết Xuyên Vân Kiếm.

Hàn khí lạnh lẽo cùng kiếm khí kinh người bắn tới, trực tiếp xuyên qua hộ thân cương khí của Cao Tiến.

Nếu Cao Tiến có thể quay đầu lại đại chiến cùng Vô Song, hắn có thể sống sót ít nhất qua 15 chiêu, bất quá... hắn bỏ chạy, hắn căn bản không nên chạy.

Một kiếm xuyên qua hộ thân cương khí, Cao Tiến lập tức ngã xuống, miệng phun ra máu tưới, kiếm này nhanh kinh khủng, cũng mang theo lực sát thương vượt quá khả năng chịu đựng của hắn.

Tất nhiên một chiêu này chưa đủ để giết chết Cao Tiên, bất quá Cao Tiến lúc này cũng biết hắn không chạy được, tay nắm chặt Huyết Chích, hắn gầm lên một tiếng, miệng đầy máu tươi.

Khi cận kề cái chết, con người ta thường lấy hết dung khí ra phản kháng một lần, đáng tiếc Cao Tiến hắn phản kháng quá muộn, hắn không so được với tốc độ của Vô Song.

Khi hắn gầm lên thì một cây châm vàng vừa vặn xuyên qua cổ hắn, lần này không có hàn băng khí vì vậy có thể nhìn rõ từ cổ Cao Tiến một cột máu huyết phun ra.

Cây châm vàng xuyên qua cổ Cao Tiến, căn bản chưa hết lực một đường phá không mà đi kèm theo một tia máu kéo dài trong hư không, cho đến khi cắm xuống khu vực an toàn kia mới dừng lại.

Giải quyết xong Cao Tiến, Vô Song cả người nghiêng về phía trước, hắn một lần nữa biến mất.

Nhạc Phong là thiên tài? điều này căn bản không đúng trong mắt Vô Song, loại thiên tài cỡ Nhạc Phong bản thân Vô Song xử lý không ít, loại cao thủ như Nhạc Phong trong mắt Vô Song chỉ là kiến hôi, không hơn.

Bá Vương Thương?, danh hào có chút kêu bất quá danh hào kêu thì sao?, đơn giản vẫn yếu không tả nổi.

Khi mà Nhạc Phong còn cách khu vực ‘bỏ quyền’ khoảng 3m, hắn rốt cuộc không chạy nổi nữa, đầu lâu bay lên trời đồng thời một cột máu cũng bắn lên, khuôn mặt mang theo vài phần tuấn mỹ của hắn hiện nay chỉ có tràn ngập kinh hoàng cùng sợ hãi.

Giết người, cắt đầu.

Vô Song nhét Hắc Long Kiếm vào bên trong vỏ, thản nhiên bước về phía trước.

Nơi đó có 3 cái siêu nhất lưu cao thủ của Thiên Ý Thành run cầm cập nhìn hắn, rồi tự động xếp thành hai hàng, mở ra con đường cho Vô Song đi vào.

Vô Song đối với 3 người này thản nhiên mỉm cười, 3 người này là vệ sỹ của Tương Vân hắn tất nhiên sẽ không đụng đến có điều nụ cười của Vô Song trong mắt bọn họ trở nên quá mức đáng sợ, quá mức kinh khủng, căn bản không ai dám ngâng mặt lên nhìn Vô Song.

Thản nhiên xoay đầu lại, dùng ngón tay ngoắc ngoắc với Cổ Đại Ngưu, ngay lập tức Cổ Đại Ngưu hiểu ý, chạy đến chỗ Vô Song.

Hai người một cao một thấp tiến vào khu vực an toàn, sau đó cũng không dừng lại, thản nhiên bước về phía tấm đại môn rộng lớn không tưởng kia.

Đại môn như có ‘mắt’, từ từ vì hai người mở ra.

Lúc này ánh mắt Vô Song hơi hơi lóe lên, sau đó hắn như có như không quay đầu lại.

“Đúng rồi, chạy ra kia thu hộ ta mấy tấm lệnh bài đi, ta có chút lười”.

Cực kỳ phách lối, cũng cực kỳ bá đạo... hắn vậy mà dám sai bảo sát thủ Thiên Ý Thành, bất quá ai dám cãi?, ai dám nghịch hắn?, ba tên siêu nhất lưu cao thủ kia lập tức như thiên lôi sai đâu đánh đó, vì Vô Song lấy nốt 8 tấm lệnh bài còn lại.

Nhìn bóng lưng Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu chân chính tiến vào bên trong Thiên Ý Thành, ở đây không một ai có thể bình tĩnh nổi.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau