CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 141 - Chương 145

Quyển 2 - Chương 18: Đường Ca Ca – Ngươi Nghĩ Sao Về Vô Sinh?

Vô Song ngồi lên trên vai của Cổ Đại Ngưu, tốc độ của Cổ Đại Ngưu có thể tính là tương đối nhanh, không phải vì hắn có thân pháp tốt và đương nhiên cũng chẳng liên quan gì đến nội lực, cơ bản là sức khỏe của Cổ Đại Ngưu quá tốt mà thôi.

Theo bước chạy của Cổ Đại Ngưu khoảng cách giữa hai bên càng ngày càng được thu lại, chỉ là khi khoảng cách hai bên càng ngày càng gần thì ánh mắt Vô Song cũng khẽ nhíu lại, trong mắt xuất hiện một tia trầm ngâm.

Lúc trước hắn chỉ để ý đến Đường Vô Lệ mà không quan tâm lắm đến những người cùng đội ngũ với hắn, đây cũng không tính là sai lầm của Vô Song dù sao đặt trong trường hợp của hắn, hắn liền không có sai.

Trong quảng trường khi đó có 9 đội ngũ cùng khoảng 90 người, Vô Song sẽ không có cách nào quan sát hết toàn bộ mọi người, hắn chắc chắn cũng không có thừa hơi.

Lúc đó Vô Song chỉ nhìn những người làm cho hắn cảm thấy uy hiếp, ngoại trừ Cổ Đại Ngưu không tính ra thì chỉ có Sử Văn Tiến – Phong Xuy Tuyết cùng – Đường Vô Lệ là có thể cho Vô Song một tia áp lực mà thôi, hắn cũng không có nhìn nhiều Đường Ngạo.

Lúc này khi Vô Song bị thương, tầm mắt hắn cũng không còn cao như ngày bình thường nữa, hắn thật sự cảm thấy, Đường Ngạo rất đáng sợ.

“Kẻ kia dĩ nhiên mạnh như vậy?”.

Đồng thời Vô Song cũng nhận ra một việc – khoảng cách không đúng.

Đường Ngạo người này cho Vô Song một loại cảm giác nguy hiểm, có thể nói lên hắn chắc chắn không phải kẻ dễ chơi gì, hơn nữa còn ẩn ẩn xuất hiện lệ khí không phát, ánh mắt sắc lạnh vô tình, bên hông đeo một thanh trường kiếm màu đen.

Đường Ngạo kẻ này tuyệt đối đã giết qua người, kiếm đã nhiếm máu hơn nữa giết không ít người.

Với một nhân vật như Đường Ngạo mà nói, hắn có lẽ không bằng Đường Vô Lệ nhưng cũng là rất đáng sợ thiên tài, loại người này ngạo khí rất lớn.

Đường Ngạo chịu phục Đường Vô Lệ thì cũng không có gì đặc biệt nhưng việc Đường Ngạo bảo vệ cái thiếu nữ kia ở đằng sau thì lại khác.

Nữ nhân có thể khiến Đường Ngạo phải cẩn thận chiếu cố chỉ có hai loại, đầu tiên là người thân thiết hoặc tình lữ của hắn, thứ hai liền là người có thân phận cực kỳ cực kỳ quan trọng.

Nhìn vào thiếu nữ kia, ánh mắt Vô Song lóe lên, không hiểu tại sao hắn lại cảm thấy, thiếu nữ kia nhất định có liên quan đến Đường Vô Lệ.

Thời gian suy nghĩ của Vô Song cũng không tính là nhiều bởi đội ngũ hai bên rốt cuộc cũng va chạm với nhau.

Vô Song cũng không ngờ, Đường Ngạo vậy mà trực tiếp lao thẳng về phía hắn, toàn bộ sát khí của Đường Ngạo đều phóng ra, hắn lúc này hai mắt biến thành màu huyết hồng.

Thông thương mà nói Vô Song chia đội ngũ sẽ không có gì sai sót, đây là cách chia đội ngũ hợp lý nhất rồi, ai cũng có thể làm được, chỉ là Vô Song không ngờ bên đối phương có một cao thủ như Đường Ngạo mà thôi.

Đáng nói hơn, để giảm thiếu tối đa việc thiếu người Đường Ngạo liền lựa chọn thu hẹp khoảng cách phòng ngự.

Vốn Đường Ngạo tính để Đường Dần cùng Đường Phong ngăn cản hai mũi tấn công của Vô Song, về phần Đường Ngạo hắn liền giải quyết nhanh một mũi còn lại nhưng khi hắn phát hiện ra Vô Song thì lại khác.

Vô Song bị thương, hơn nữa bị thương không nhẹ, đối với cao thủ dùng ám khí mà nói bị thương ở tay liền là một loại chí mạng vết thương, Đường Ngạo có thể cảm nhận được Vô Song hiện nay không thoải mái gì.

Chính vì vậy hắn lựa chọn đánh bại Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu trức, với Đường Ngạo mà nói chỉ có duy nhất mới làm hắn có chút lo lắng, còn Cổ Đại Ngưu căn bản không tính.

Đường Ngạo biết cao thủ dùng ám khí là khái niệm gì, cho dù Vô Song bị thương một tay thì hắn vẫn còn một tay, bằng một tay kia phóng ám khí giết Đường Tiếu Tâm thừa sức, hắn bắt buộc phải giết chết Vô Song trước khi Vô Song lại gần được Đường Tiếu Tâm.

Nhưng nếu hắn tấn công Vô Song liền đồng nghĩa với một mũi tấn công khác – Mộ Dung Ảnh có thể tự tung tự tác, Đường Ngạo không có nhận ra Mộ Dung Ảnh nhưng cái thực lực nhất lưu cao thủ của nàng bản thân Đường Ngạo sẽ không nhận nhầm, hắn biết Mộ Dung Ảnh cũng thừa sức giết Đường Tiếu Tâm.

Cuối cùng Đường Ngạo vẫn rất nhanh đưa ra quyết định, hắn muốn Đường Tiếu Tâm chạy ra khỏi khu vực này, sau đó dùng Đường Dần cùng Đường Phong chặn hậu cho Đường Tiếu Tâm. Công việc của Đường Ngạo chính là giải quyết Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu càng nhanh càng tốt.

Vô Song ánh mắt dần dần lạnh lại, hắn thật sự cảm thấy Đường Ngạo kẻ này là một nhân tài.

Thậm chí Đường Môn.... tuyệt đối là một thế lực đáng sợ.

Bàn tay phải Vô Song xuất hiện vài cây ngân châm, đương nhiên đây là đồ đi mượn của Tuyết.

Hắn hiện nay cũng không quan tâm nhiều như vậy nữa, hắn liền chuẩn bị dùng Quỳ Hoa Bảo Điển.

Dùng hết toàn bộ nội công, dùng một chiêu tuyệt sát, nếu không đánh lại thì bỏ chạy.

Đây vốn là kế hoạch của Vô Song chỉ là hắn đang ở trên vai Cổ Đại Ngưu, cũng chính vì có Cổ Đại Ngưu mà Vô Song cũng có một cái suy nghĩ lớn mật.

Cơ không cho phép Vô Song giết Cổ Đại Ngưu... vậy Cơ có lẽ cũng không cho phép Đường Ngạo giết Cổ Đại Ngưu đi?, nghĩ đến điểm này ánh mắt Vô Song liền lóe lên.

Như đã nói, Vô Song từ đầu đến cuối, hắn không phải là một cái người tốt.

“Tay phải, tung quyền, đấm thẳng ”.

Giọng nói Vô Song tương đối lạnh lùng, cho dù Cổ Đại Ngưu cùng Đường Ngạo còn cách nhau đến 7- 8 bước chân hắn vẫn yêu cầu Cổ Đại Ngưu công kích.

Đây cũng không phải là Vô Song hoàn toàn muốn Cổ Đại Ngưu chết.

Sải tay của Cổ Đại Ngưu rất dài, những ngón tay của hắn đã chạm đến đầu gối, sải tay dài như vậy liền là một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại, cộng thêm với vận tốc hiện nay của cả hai người, khoảng cách này tung quyền liền là phi thường hợp lý.

Vô Song chỉ có không ngờ là, Cổ Đại Ngưu nghe Vô Song nói liền lập tức dừng lại, sau đó hai chân khụy xuống, tạo thành thế trung bình tấn tiêu chuẩn không thể tiêu chuẩn hơn.

Một tay thu về, một tay đấm ra.

Vô Song thật sự muốn chửi ầm lên, một chuỗi hành động của Cổ Đại Ngưu căn bản đã làm lệch nhịp tính toán của Vô Song, dẫn tới nắm đấm kia căn bản không chạm nổi vào người Đường Ngạo... tuy nhiên rất nhanh Vô Song há hốc mồm kinh ngạc.

Cổ Đại Ngưu không phải là không nghe lời Vô Song mà đây là phản ứng quán tính của hắn.

Cổ Đại Ngưu chỉ biết làm duy nhất động tác này, hai chân khuỵa xuống, một tay thu về một tay mạnh mẽ đấm ra, đây là hình ảnh về đấm trong lòng Cổ Đại Ngưu.

Cổ Đại Ngưu 5 tuổi, hắn liền đứng trung bình tấn.

Mười năm như một, hắn không có ngày nào nghỉ ngơi, hắn cũng chỉ biết đứng trung bình tấn.

Hắn chỉ biết duy nhất một động tác này, hắn không biết gì hơn.

Mười năm, bất kể nắng mưa, bất kể thời tiết, hắn đều thực hiện thực hiện lại một động tác này.

Vô Song ở trên vai Cổ Đại Ngưu, hắn đương nhiên nhìn rõ từng cử động của người này.

Động tác trung bình tấn của Cổ Đại Ngưu, phải nói là hoàn mỹ, không tìm ra được một lỗi nhỏ nào.

Vô Song có thể thấy đôi chân kia khi trùng xuống cứ như hai ngọn núi thái sơn trên đại địa, toàn bộ sức nặng cơ thể truyền xuống chân, lan tỏa ra đại địa.

Sống lưng thẳng tắp, miệng hít vào một hơi, thu quyền, đấm ra, thở nhẹ.

Sự đơn giản đến hoàn hảo.

Vô Song không có nhìn thấy Cổ Đại Ngưu nữa, hắn như nhìn thấy một hình bóng khác... một người khác đang luyện quyền.

Hình ảnh này sao Vô Song có thể không nhận ra?, Vạn lão đầu mỗi ngày đều là làm như vậy, mỗi ngày đều luyện trung bình tấn.

Vạn lão đầu từ trước đến nay chưa từng luyện bất cứ một loại kỹ năng nào khác, ít nhất là từ lúc Vô Song nhìn thấy lão nhân này.

Đây rốt cuộc là cái gì?, Vô Song không hiểu nhưng hắn chỉ biết, Cổ Đại Ngưu này mới thật sự là một con quái vật.

Thậm chí người này còn hơn cả Vô Song, hơn cả Hồ Phỉ.

Trí tuệ không có thì dùng siêng năng cần cù bù lại, đơn giản như vậy mà thôi.

Một quyền kia không có đánh trúng người Đường Ngạo nhưng một quyền này đã đến trình độ kinh khủng khiếp, lực quyền kia Vô Song có thể đảm bảo ở toàn bộ thí luyện năm nay không ai có thể đạt được lực quyền như Cổ Đại Ngưu.

Hơn nữa Cổ Đại Ngưu.... lực quyền của hắn so với Tông Sư cường giả còn mạnh hơn.

Quyền đầu không có đánh trúng Đường Ngạo nhưng lực quyền đến một trình độ nào đó liền sinh ra quyền kình.

Quyền kình là một dạng đặc điểm chỉ thuộc về Tông Sư cao thủ cũng giống như hộ thể cương khí tuy nhiên quyền kình lại có chút điểm riêng biệt.

Tông Sư chắc chắn có hộ thể cương khí nhưng không phải Tông Sư nào cũng có thể tạo ra quyền kình, quyền kình đại diện cho ‘lực’, một loại lột xác về ‘lực’.

Cổ Đại Ngưu đứng trung bình tấn, hắn đấm ra một quyền kia cho dù là hàng ngũ Tông Sư cường giả cũng chưa chắc có mấy ai làm được.

Một quyền duy nhất, mang theo quyền kình cách không mà tới, đánh thẳng vào mặt Đường Ngạo.

Trán của Đường Ngạo... vỡ ra, máu bắn lên, cả người lảo đảo lùi về phía sau.

Quyền này không chỉ mạnh mà còn nhanh đến đáng sợ.

Đến cả Vô Song cũng chết lặng bởi quyền của Cổ Đại Ngưu, hắn trong phút chốc cũng quên mất phải chỉ đạo gì tiếp.

Về phần Đường Ngạo lại càng thảm, hắn rất mạnh thực sự hắn không yếu nhưng không ngờ số hắn lại đen như vậy.

Hắn gặp một con quái vật, một con quái vật tu vi cảnh giới tam lưu cao thủ nhưng lực công kích có thể xếp vào hàng đầu trong Tông Sư cảnh giới.

Thế nào gọi là vượt cấp khiêu chiến?, đây chính là vượt cấp khiêu chiến. Vô Song nhìn Cổ Đại Ngưu, mà mặc cảm.

Quyền kia đánh thẳng lên đầu Đường Ngạo, hắn lảo đảo lùi lại vài bước, ánh mắt trừng lớn không thể tin được rồi ầm ầm ngã xuống, cứ như vậy bất tỉnh nhân sự.

Thế nào gọi là nhân vật phụ tiết tấu? đây chính là nhân vật phụ tiết tấu.

.........

Ở nơi phương xa lúc này, Cơ cũng đang sợ hãi kinh ngạc không thôi.

Ánh mắt đẹp nhìn chằm chằm vào Cổ Đại Ngưu, nàng tuyệt đối không ngờ Cổ Đại Ngưu lại mạnh đến nhường này?.

Cơ sợ hãi quay đầu lại, nhìn về phía một thân ảnh đang ngồi gần mình, đầy vẻ bội phục.

“Nhân Hộ Pháp, đệ tử của người dĩ nhiên mạnh mẽ như vậy?”.

Ngồi sau Cơ hiện nay, chính là Nhân hộ pháp.

Lão nhân ngày hôm đó thu Cổ Đại Ngưu, cũng là Nhân hộ pháp.

Nhân hộ pháp nhìn Cơ, chỉ là khẽ lắc đầu.

“Ngộ tĩnh là cái gì?, thiên phú là cái gì? mấy thứ này lão phu chưa từng quan tâm. Ta quan tâm chỉ là đôi mắt tiểu tử kia, là chấp niệm”.

“Mười năm như một, mười năm chỉ khổ luyện một quyền một chiêu, chỉ cần có tâm thần phật cũng cảm động, tiểu tử kia có thể làm đến một bước này chính là từ chấp niệm kinh người của hắn”.

“Thiên tài trong thiên hạ ai dám cùng đệ tử lão phu so sánh?. Năm đó Thiên Vương được công nhận là đệ nhất thiên tài nhưng ai dám chắc trước đây không ai vượt qua hắn?, ai dám chắc sau này không ai vượt qua hắn?, ít nhất lão phu nhìn thấy hai đứa bé... thế hệ này có thể vượt qua Thiên Vương ngày trước”.

“Chỉ có tên kia, chỉ có hắn là độc nhất, Cổ Đại Ngưu đứa bé này trước không có, sau này cũng không có”.

Nói xong Nhân ngồi dậy, ánh mắt bắn ra hai tia sáng đáng sợ, bàn tay nhẹ chạm vào vai Cơ.

“Cứ để tiểu tử tóc trắng cùng Đại Ngưu ở một chỗ, tiểu tử áo trắng kia rất quái, đi cùng hắn Đại Ngưu có thể được đào móc ra càng nhiều”.

“Việc tiểu tử tóc trắng kia làm, ngươi xử lý thế nào tùy ngươi bất quá đừng để đám người Thôi Trình Tú muốn làm gì thì làm. Lão phu... về nhà một chuyến”.

Nhân cũng mặc kệ Cơ có kịp phản ứng hay không, thân hình Nhân lóe lên, lại một lần nữa từ hư không tiêu thất.

Cơ ở lại trên cành cây, nàng lúc này thật sự cảm thấy thí luyện năm nay quá mức thú vị, thậm chí Cơ cũng quên luôn cả việc nàng đặt cược 1 vạn cống hiến, trong mắt nàng, chỉ còn lại cặp đôi Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

........ Quay lại chiến trường bên dưới.

Một quyền kia của Cổ Đại Ngưu đánh ra, nói thì dài nhưng mọi việc diễn ra cực nhanh, cũng cực đơn giản.

Đơn giản đến nỗi khó tin.

Cổ Đại Ngưu thu tay, xuất quyền, thu tay. Đường Ngạo cứ như vậy ngã xuống bất tỉnh nhân sự.

Điều này làm cho hai người Đường Dần cùng Đường Phong đang chiến đấu với đám người Mộ Dung Ảnh kinh ngạc trợn mắt há mồm.

Vốn Đường Dần cùng Đường Phong bản thân đã không cách nào thắng nổi đám người Mộ Dung Ảnh, nhiệm vụ chỉ là cố hết sức câu giờ đợi Đường Ngạo giải quyết Vô Song liền trở về bất quá ai mà ngờ Đường Ngạo vừa lao ra nhận một đấm liền ngã lăn ra mặt đất?.

Đường Dần cùng Đường Phong lúc này triệt để kinh ngạc sợ ngây người, sau đó.... đương nhiên không có sau đó.

Chiến đấu kết thúc quá mức đột nhiên, hai người này hoàn toàn bị đánh bại.

Hai đội ngũ quyết đấu mà kết quả chính Vô Song còn không tưởng tượng nổi, một cái kịch bản chiến thắng quá sức ‘điêu’ với chính Vô Song.

Ngay lúc này một âm thanh kinh thiên động địa vang lên, toàn bộ mọi ánh mắt liền dồn về cuộc chiến giữa Hồ Phỉ cùng Đường Vô Lệ.

........

Như lần gặp đầu tiên của Vô Song cùng Hồ Phỉ, cũng là Hồ Phỉ không dùng đao.

Đao không ở trong tay, đao ở trong tâm.

Trong tâm có đao, liền chém tận thiên hạ.

“Bế Môn Thiết Phiến Đao”.

“Bát Phương Tàng Đao Thức ”

“ Xuyên Thủ Tàng Đao Thức’.

“Cửu Đao Xuyên Vân Thức”.

“Triền Thân Trảm Đao Thức”,

Nội lực trong người Hồ Phỉ hoàn toàn bùng nổ, hắn như núi lửa phun trào tuyệt không giữ lại cái gì, hắn trực tiếp xé nát kim tằm bảo y của Đường Vô Lệ, sau đó đao khí nhập thể, Hồ Phỉ lần này chỉ sợ muốn cắt nát Đường Vô Lệ ra.

Máu huyết bắn lên, Đường Vô Lệ lần đầu tiên chảy máu, bất quá hai cánh tay của hắn, cũng rung lên.

Đường Vô Lệ mắc một căn bệnh, Mộ Dung Ảnh nói rất đúng, hắn càng đau đớn, lại càng phấn khích, càng điên cuồng.

“Đoạn Cốt Thủ - Toái Cốt Trảo”.

Hắn dùng hai tay, đặt lên hai vai Hồ Phỉ, sau đó vận công.

Năm ngón tay bấu vào da thịt như thép nguội của Hồ Phỉ, sau đó chỉ nghe âm thanh ‘răng rắc’ vang lên.

Hồ Phỉ biến sắc, hắn cảm thấy Đoạn Cốt Thủ của Đường Vô Lệ quá mức đáng sợ, đôi vai của Hồ Phỉ cứ như bị người khác đoạn đi vậy bất quá Hồ Phỉ cũng biết, hắn không thể dừng lại.

Nếu dừng lại Hồ Phỉ liền thua, bởi hắn trúng độc rồi.

Hồ Phỉ bất chấp đau đớn ở hai tay, tiến lên một bước mạnh mẽ ấn cả người Đường Vô Lệ xuống mặt đất.

Lồng ngực Đường Vô Lệ bị xé nát, đao khí nhập thể tung hoành trong cơ thể hắn, thậm chí xương ngực còn bị Hồ Phỉ hoàn toàn đập nát.

Đường Vô Lệ phun ra một ngụm máu, ánh mắt của hắn... càng ngày càng sáng.

Quái bệnh của Đường Vô Lệ càng ngày càng thể hiện sự biến thái.

Hai tay hắn... cũng động.

Đường Vô Lệ hai tay cứ như vậy vận khí, cắt xoẹt qua động mạch cổ của Hồ Phỉ.

Móng tay Đường Vô Lệ, rất dài, móng tay của hắn cũng chính là vũ khí của Đường Vô Lệ.

Hai tay Đường Vô Lệ cực nhanh nhưng Hồ Phỉ cũng sẽ không chậm, cả người hắn run lên rồi lùi bật thẳng về phía sau.

Hồ Phỉ lùi lại kịp nhưng cổ của hắn cũng bị chém rách, máu chảy xuống ướt thẫm vạt áo màu tím.

Trận chiến này, dĩ nhiên lấy Đường Vô Lệ làm kẻ chiến thắng.

Nếu đây là sinh tử chiến, Đường Vô Lệ chỉ bị trọng thương, chưa có chết.

Hồ Phỉ thì lại khác, hắn cách cái chết không xa.

Hai tay buông thõng, máu từ cổ chậm rãi chảy ra, hơn nữa còn là máu... màu đen.

Độc đã tiến vào cơ thể, đây là một dấu hiệu cực kỳ xấu.

Mọi việc diễn ra quá nhanh cũng quá bất ngờ, căn bản không ai kịp hành động gì, người nhanh nhất lao đến chiến trường chính là Vô Song.

Vô Song lúc này cũng mặc kệ có ai nhìn hắn hay không, dùng toàn bộ nội lực vận dụng Quỷ Ảnh Thân Pháp, đạp lên vai Cổ Đại Ngưu, rồi lướt trên hư không, xuất hiện ở bên người Hồ Phỉ.

Đường Vô Lệ thấy Vô Song xuất hiện, hơi hơi nhíu mày, nãy giờ hắn cùng Hồ Phỉ chiến đấu quá điên cuồng, điên cuồng đến mức Đường Vô Lệ còn không để ý đến xung quanh.

Vốn ở đây có Đường Ngạo bảo vệ Đường Tiếu Tâm, hắn liền an tâm đánh cùng Hồ Phỉ một trận, thực lực của Đường Ngạo thế nào Đường Vô Lệ chắc chắn phải biết.

Lúc này thấy Vô Song hiện ra, Đường Vô Lệ liền có chút giật mình, thân hình cố gắng ngồi dậy, thở ra một hơi nhọc khí, đối với Đường Vô Lệ, hắn lúc này thở cũng là cực hình.

Đường Vô Lệ chỉ thấy duy nhất hai hình ảnh.

Hình ảnh đầu tiên Vô Song dùng tay trái còn đang đeo băng kẹp chặt động mạch cổ của Hồ Phỉ lại, sau đó dùng kim châm nhỏ đâm liên tục vài huyệt trên người Hồ Phỉ.

Đường Vô Lệ cũng là hành gia trong việc này, hắn biết Vô Song đang vì Hồ Phỉ ngăn cản độc chạy thẳng vào tim.

Hình Ảnh tiếp theo mà Đường Vô Lệ thấy là Đường Ngạo – Đường Dần cùng Đường Phong bị đám người Vô Song đánh bại,

Quan trọng nhất là, em gái hắn Đường Tiếu Tâm không có thấy.

Ánh mắt của Đường Vô Lệ liền xuất hiện kinh thiên sát khí, cả người hắn run lên bất quá... Đường Vô Lệ bi ai phát hiện, hắn vậy mà cũng không có đứng lên được.
.......

Vô Song cũng mặc kệ tất cả, thứ hắn quan tâm hiện nay chỉ là Hồ Phỉ, hắn trực tiêp gầm lên.

“Mộc Tang, ngươi lại đây”.

Mộc Tang thật ra không cần Vô Song nói đã một mạch chạy đến đây, đồng thời đám người đội ngũ của Vô Song cũng trực tiếp chạy tới.

Ba người Hắc Báo – Mặc Vân chịu trách nhiệm khống chế Đường Dần cùng Đường Phong đã bị điểm huyệt.

Mộ Dung Ảnh cùng Tây Môn Tuyết lập tức chạy tới chỗ Hồ Phỉ, đồng thời xa hơn một chút Cổ Đại Ngưu cũng tháo khăn che mặt ra, gãi đầu gãi tai đi về phía đám người Vô Song.

So với Đường Vô Lệ trọng thương gần đó, Vô Song càng thêm lo lắng cho Hồ Phỉ hơn.

Khi Mộc Tang đến, hắn cũng lập tức từ trong túi lấy ra một viên đan dược, nhét vào miệng Hồ Phỉ, đồng thời từ trong cổ áo của hắn, một con rết màu đỏ như máu chui ra.

Vừa nhìn thấy con rết này Mộ Dung Ảnh cùng Tây Môn Tuyết thân hình liền khẽ run lên, hai người thân là nữ nhân, với mấy sinh vật dạng này liền mang theo vài phần sợ hãi.

Về phần Vô Song ánh mắt trực tiếp sáng lên.

“Là lấy độc trị độc?”.

Một Tang nhìn Vô Song hơi hơi gật đầu, sau đó lại lắc đầu.

“Đây là lấy độc nuôi trùng của Miêu Cương chúng ta, con vật này gọi là Huyết Ngạn, nó đi theo ta đã 4 năm, ăn không ít độc vật, không biết lần này có thể hút ra được độc dược trong người Phi Hổ đại ca không”.

Nói xong Mộc Tang đưa tay ra, không hổ là cao thủ luyện trùng, đầu rết đỏ kia liền bỏ lên vai Hồ Phỉ sau đó cắn vào vai hắn.

Tiếp theo dị tượng liền xảy ra, chỉ thấy thân hình Hồ Phỉ rung lên dữ dội, thậm chí đầu rết đỏ kia phần đầu của nó cũng dần dần chuyển sang sắc tím.

Vô Song cùng Mộc Tang nhìn nhau, trong mắt liền hiện ra một tia sợ hãi.

“Lập tức khoanh chân vận công”.

Hồ Phỉ nghe thấy Vô Song nói liền khoanh chân lại, toàn thân tiến vào điều tức trạng thái.

Vô Song cũng không ngần ngại gì, hắn xé vạt áo của mình, trực tiếp quấn quanh cổ Hồ Phỉ, giúp Hồ Phỉ cầm máu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào vết thương của Hồ Phỉ.

Mộc Tang cũng đa thu lại đầu rết đỏ của mình, ánh mắt lóe lên một tia kinh dị.

“Đường Môn độc dược quả thật là cao thâm khó dò, đây rốt cuộc là độc gì?”.

Như để trả lời cho câu hỏi của Mộc Tang, là tiếng cười chói tai của Đường Vô Lệ.

“Khặc Khặc, Khặc Khặc, đây chính là Đường Môn Cửu Nan Ách Độc, Khặc Khặc, bằng vào con rết chưa xuất hiện nổi ba màu như ngươi cũng muốn giải Cửu Nan Ách Độc?”.

Đường Vô Lệ vừa nói, vừa phun ra một ngụm máu, đau đớn làm khuôn mặt hắn run lên, bất quá ý cười càng ngày càng tăng.

Sau đó Đường Vô Lệ thân hình liền bị đạp xuống đất, người ra tay chính là Hùng Bì.

Hùng Bì dùng một chân đạp thẳng vào ngực Đường Vô Lệ, sau đó xách cổ hắn lên bằng đôi tay vạm vỡ.

“Khốn kiếp, thuốc giải đâu? “.

Đường Vô Lệ nào thèm quan tâm, trực tiếp phun ra một ngụm máu vào mặt Hùng Bì.

Hùng Bì bị bất ngờ liền buông tay, sau đó thân hình Đường Vô Lệ ngã tiếp xuống đất.

“Khặc Khặc, Khặc Khặc thuốc giải?, đi tìm diêm vương lão tử mà đòi”.

Hùng Bì cố gắng lau đi vết máu trên mặt, sau đó như một con dã thú bị trêu tức vậy, hắn đè lên người Đường Vô Lệ, tung nắm đấm xuống.

“Khốn kiếp ngươi có đưa thuốc giải đây không?, nếu không lão tử liền đưa ngươi đến gặp diêm vương”.

Từng đấm từng đấm của Hùng Bì đập xuống, khuôn mặt mang theo vài phần thanh tú của Đường Vô Lệ thậm chí bị làm cho biến dạng, bất quá ánh mắt vẫn đầy coi thường cùng khinh bỉ nhìn Hùng Bì.

Hùng Bì hoàn toàn giận sôi lên, hắn dùng sức muốn siết cổ Đường Vô Lệ, gân tay nổi lên chỉ là.... càng gần cái chết, nụ cười Đường Vô Lệ càng tươi, lại càng làm Hùng Bì thêm tức giận.

Không ai hoài nghi, chỉ cần Hùng Bì vận sức, Đường Vô Lệ sẽ bị bẻ gẫy cổ.

Lúc này Vô Song tiến lên, dùng một tay vỗ thẳng vào sau gáy Hùng Bì, hắn lạnh giọng.

“Thằng điên này?, ngươi nghịch đủ chưa? “.

Chịu một đòn của Vô Song, thân hình Hùng Bì liền run lên, trên khuôn mặt của hắn nước mắt nước mũi đều chảy ra, khó coi vô cùng.

“Đội trưởng, Hùng Đảm hắn chết mất... hắn chết mất... Hùng Đảm hắn....”.

Lúc nãy Hùng Bì... muốn giải trói cho Hùng Đảm nhưng khi vừa mở bịt miệng của Hùng Đảm ra, liền nghe thấy tiếng gào rú không còn thuộc về con người, thậm chí Hùng Đảm còn muốn cắn lưỡi tự sát, là Hùng Bì đưa tay vào miệng Hùng Đảm, là Hùng Bì một lần nữa khóa miệng Hùng Đảm lại.

Hùng Bì thậm chí còn nhìn thấy ánh mắt Hùng Đảm, Hùng Đảm là đang xin chết, đang xin giải thoát.

Mặc kệ cánh tay của mình chảy máu đầm đìa, Hùng Bì bất chấp tất cả,thân là anh hắn không thể để em trai mình như vậy, hắn liền triệt để điên cuồng.

Đáng tiếc điên cuồng nhiều khi chẳng có tác dụng gì.

Càng những lúc này, lại càng cần bình tĩnh.

Vô Song ánh mắt nhìn Đường Vô Lệ nằm đó, Đường Vô Lệ cũng là nhìn Vô Song, khóe miệng Đường Vô Lệ cong lên, nụ cười này... nhiều khi rất giống Vô Song.

Vô Song thở ra một hơi trong ánh mắt không thể tin tưởng được của mọi người, hắn nhẹ ngồi xuống bên cạnh Đường Vô Lệ.

Ánh mắt của Vô Song... vậy mà cực kỳ ôn nhu, cứ như đang nhìn tình nhân vậy.

Chính Đường Vô Lệ cũng là không hiểu việc gì xảy ra.

“Tính dùng mỹ nhân kế?, khặc khặc, khặc khặc, không ngực không mông, cũng dám câu cẫn bản thiếu gia”.

Vô Song vẫn chỉ nhè nhẹ mỉm cười.

“Đường công tử, tiểu nữ có vài việc muốn hỏi công tử, không biết công tử có hứng thú hay không?”.

Lần này Vô Song vậy mà chủ động xưng hô ‘tiểu nữ’.

Đường Vô Lệ ánh mắt lóe lên, vẫn là không nói.

Vô Song vẫn chỉ mỉm cười.

“Tiểu nữ biết Đường Tam Thiếu Gia không có sợ đau, bất quá tiểu nữ chỉ muốn hỏi, Đường Tam Thiếu Gia người... nghĩ thế nào về vô sinh?”.

Sau đó Vô Song hạ thấp đầu xuống, hắn nói từng chữ từng chữ vào tai Đường Vô Lệ, giọng nói ngọt như mía lùi bất quá làm toàn bộ nam nhân có mặt ở đây đều run lên.

“Đường ca ca - ngươi nghĩ sao về vô sinh?”.

“Tiểu muội nghe nói ca ca là dòng chính Đường gia nha, Đường Môn thứ này tiểu muội không dám đụng tới, tiểu muội đương nhiên sẽ đưa Đường ca ca về, còn tặng Đường ca ca một hồi tạo hóa”.

“Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ta Bất Bại?, Đường ca ca cảm thấy có bá khí không?, muội muội nghe nói Nhật Nguyệt Giáo Chủ - Đông Phương Bất Bại vì luyện Quỳ Hoa Bảo Điển mà tự cung, liền có thể vô địch thiên hạ, quả thực đáng ngưỡng mộ”.

“Tiểu muội cảm thấy Đường ca ca anh tư thông minh, thiên tư lại càng bất phàm, nhất định cũng có thể trở thành Đông Phương Bất Bại thứ hai, có thể vô địch thiên hạ”.

Lúc này Vô Song thấy Đường Vô Lệ ánh mắt trợ lên như muốn nói gì, hắn chỉ là mỉm cười, dùng hai ngón tay che lên miệng Đường Vô Lệ.

Ánh mắt vẫn cực kỳ ôn nhu, nhưng ánh mắt này làm tất cả mọi người ở đây, đều rợn tóc gáy.

“Muội muội không dối gạt Đường ca ca, muội muội chân yếu tay mềm, cái việc ‘tự cung’ đó không giúp ca ca được, muội muội rất sợ máu”.

“Bất quá may mắn, sư phụ của muội muội chính là Huyền Minh Nhị Lão, hai vị gia gia có dạy cho muội muội một thức võ học”.

“Hai vị gia sư nổi tiếng với Huyền Minh Thần Chưởng, bất quá tiểu muội ngu dốt chỉ học được cái gọi là Huyền Âm Chỉ.... may mắn thay vừa vặn có thể giúp Đường ca ca không cần tự cung... không cần đau đớn thể xác vẫn có thể học Quỳ Hoa Bảo Điển nha”.

Nói xong Vô Song mặc kệ mọi người nhìn mình, nhẹ đâm xuống một châm.

Châm này mang theo cực hàn khí của hắn.

“Ca ca có cảm thấy mát hơn một chút không?”

Sau đó tiếp tục một châm.

“Ca ca có cảm thấy... dương khí trong người tiêu bớt chút nào chưa?. Yên tâm muội muội thi châm không đau đâu, ca ca đừng sợ”.

Một châm.

Cho đến khi gần hạ bộ của Đường Vô Lệ, Vô Song mới dừng lại.

Tay trái vẫn đang che miệng đối phương, Vô Song có thể cảm thấy ánh mắt Đường Vô Lệ cực kỳ sợ hãi, thân hình điên cuồng run lên.

Hắn dùng tay phải vén tóc mai, ôn nhu như nước, một lần nữa hỏi lại.

“Đường ca ca, ca nghĩ thế nào về vô sinh?”.

Vô Song hiện tại, quá mức kinh khủng, kinh khủng đến mức làm người khác không rét mà run.

Đường Vô Lệ là một cái ma đầu, bất quá Mộ Dung Ảnh đột nhiên cảm thấy, thiếu nữ tóc trắng kia so với Đường Vô Lệ càng giống một cái ma đầu.

...........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 19: Đội Ngũ Mới.

Đối với những kẻ không bình thường thì phải dùng cách không bình thường.

Vô Song không rõ Đường Vô Lệ có bị gì ảnh hưởng đến thần kinh hay không bất quá kẻ này cười làm Vô Song cảm thấy rất ghê người, hơn nữa tên này theo lời Mộ Dung Ảnh nói chính là càng đau đớn hắn càng sung sướng.

Loại quái bệnh này trong thế giới hiện tại gần như thuộc dạng ‘đặc dị’ nhưng ở thế giới cũ của Vô Song thì không, dù sao thời hiện đại cũng không thiếu mấy kẻ biến thái mắc chứng bệnh này, với Vô Song mà nói hắn không xa lạ gì.

Đánh là đánh không được lại thêm thương thế của Đường Vô Lệ rất nặng, nếu là đánh tiếp chỉ sợ hắn chết, mà nếu hắn chết thì đoàn đội Vô Song lại càng thảm.

Hùng Bì cùng Hùng Đảm hai người này là đồng đội của Vô Song, hắn chắc chắn sẽ không bỏ mặc.

Về phần Hồ Phỉ lại càng quan trọng.

Cho dù Vô Song mới đào móc ra được một cái ‘dị nhân’ có lực công kích thuộc hàng thượng thừa trong Tông Sư cảnh giới nhưng muốn dùng ‘dị nhân’ này làm quân bài chủ lực liền không đủ.

Nói thẳng ra Cổ Đại Ngưu rất mạnh, 10 năm hắn bỏ ra không phải là công không, đến cả Vô Song nhìn thấy một quyền kia còn kinh hồn táng đảm, dính một quyền trực diện như vậy Vô Song hắn hoàn toàn sẽ giống Đường Ngạo, nằm một đống ở đó không dậy nổi.

Tuy nhiên Cổ Đại Ngưu mạnh thì mạnh mà yếu cũng quá yếu, Đường Ngạo căn bản là quá đen đủi mới dính một đấm như vậy, cứ như trước mặt vốn là một đầu trâu ngốc cày ruộng bỗng nhiên hóa thành đại hùng sau đó vả cho hắn một vả vậy.

Đường Ngạo do khinh thường Cổ Đại Ngưu mới có thể bị hạ trong một chiêu, với con mắt của Vô Song xem ra quyền kia là quyền mạnh nhất trong cùng thế hệ mà hắn được nhìn thấy nhưng để tránh cũng là không khó.

Chỉ cần tránh được một quyền của Cổ Đại Ngưu, Cổ Đại Ngưu chết chắc.

Cổ Đại Ngưu là một tòa bảo sơn khủng bố nhưng thứ hắn cần là thời gian, là người có thể đào móc ra được tòa bảo sơn này, hiện nay muốn dùng Cổ Đại Ngưu đi chiến đấu là việc không thiết thực.

Hồ Phỉ lại khác, Hồ Phỉ thật ra cũng là một tòa bảo sơn, sức mạnh của hắn đã sớm vượt quá ngưỡng tuổi của chính mình chỉ là tâm trí chưa thành thục, hắn chiến đấu quá mức đơn giản mới để Đường Vô Lệ đánh bại, mới đẩy mình vào tình thế này.

Vô Song sẽ không trách cũng chẳng coi thường gì Hồ Phỉ, cho dù lấy chính Vô Song mà nói, hắn không phải không có thất bại qua, hắn không phải chưa từng bị người dọa sợ.

Thất bại là mẹ thành công, chỉ cần mỗi lần thất bại có thể biết sai mà sửa, có thể đứng lên đi đủ xa, thất bại đó liền trở thành báu vật của chính cuộc đời này.

Hồ Phỉ sinh sống ở Đại Tuyết Sơn.

Đại Tuyết Sơn là lãnh địa của Tuyết Sơn Phái, bất quá nếu Hồ Phỉ là người của Tuyết Sơn Phái chắc chắn sẽ không đi vào Thiên Ý Thành làm gì, Tuyết Sơn Phái cũng là một đại thế lực của võ lâm, việc để một siêu cấp yêu nghiệt như Hồ Phỉ lặn lội từ Đại Tuyết Sơn ở cực bắc đến phương nam Vương Bản Sơn là không thực tế.

Xuất thân của Hồ Phỉ chỉ sợ là tán tu, nếu đã là tán tu Hồ Phỉ rất khó có thể đối luyện cùng cao thủ trẻ tuổi ngang thế hệ với mình, kinh nghiệm chiến đấu của hắn khó mà cao nổi.

Ví dụ như Vô Song, hắn từng đụng đồ Huyết Chích Đoàn nhưng hắn biết cùng cảnh giới quyết đấu, cao thủ Huyết Chích Đoàn không tính là mạnh, cho dù so đấu cùng mười tên trăm tên nhất lưu cao thủ Huyết Chích Đoàn cũng chưa chắc... đã thu được lợi ích bằng đấu cùng một cái yêu nghiệt thiên tài cùng thế hệ.

Hồ Phỉ là một khối mỹ ngọc chưa được mài dũa, chỉ cần qua thời gian rèn luyện, qua những cuộc chiến như hôm nay, Hồ Phỉ liền phát triển đến một bước nào không ai rõ.

Cổ Đại Ngưu là một tòa bảo sơn chưa được khai quật, Hồ Phỉ là một khối ngọc thô chưa thành hình.

Vô Song thậm chí còn tự hỏi, có phải hắn vận may nghịch thiên hay không dĩ nhiên gặp được hai người này?.

Lại nói về ‘yêu nghiệt’ thiên tài, Vô Song bản thân còn cảm thấy Đường Vô Lệ cũng là một cái yêu nghiệt, bất kể hắn chiến đấu thành cái dạng gì, đây cũng là bản lĩnh của hắn, đáng sợ nhất là loại quái bệnh biến thái của Đường Vô Lệ.

Càng đau đớn, Đường Vô Lệ càng đạt được khoái cảm, càng điên cuồng nhưng cũng càng tỉnh táo.

Vô Song không biết đây có phải là thiên phú không nhưng loại quái bệnh này dùng trong chiến đấu có lợi ích khủng khiếp.

Đối với loại quái bệnh của Đường Vô Lệ, Vô Song liền phải dùng một cái phương pháp mà Đường Vô Lệ cả đời không quên.

Hắn muốn Đường Vô Lệ biết, thế nào mới là quái dị.

So với một cái nam nhân lớn lên giống hệt nữ nhân, so với một nam nhân sở hữu chí cao thể chất của nữ nhân, so với một nam nhân luyện Quỳ Hoa Bảo Điển mà nói... Vô Song cảm thấy bệnh của mình có lẽ nặng hơn Đường Vô Lệ một chút.

........

Lời nói của Vô Song có sức sát thương rất lớn, ít nhất là với Đường Vô Lệ.

Hắn thật sự sợ, thật sự sợ Vô Song đâm xuống một kim cuối cùng, hắn có thể cảm nhận được, nơi đó của mình lạnh toát, dĩ nhiên không còn cảm giác.

Với y sư y thuật đủ cao mà nói, khiến một cái nam nhân cả đời vô sinh không phải việc khó, chỉ từ một loạt hành động sơ cứu của Vô Song với Hồ Phỉ bản thân Đường Vô Lệ đã nhìn ra y thuật Vô Song rất cao, ít nhất cũng là châm cứu thủ pháp.

Tuy nhiên y sư cao tay không phải chỉ có một người, giả sử dùng châm cứu thuật đoạn đi khả năng của một cái nam nhân thì không hẳn không có phương pháp cứu chữa, ví dụ như tìm một cái y sư khác tinh thông châm cứu liền có khả năng thay đổi tình thế, chỉ cần thời gian không quá dài, vẫn là có cơ hội trở lại là nam nhân.

Cái này gọi là cuộc chiến của y sư cùng y sư. Tuy nhiên nếu có cực hàn khí vào thì lại khác, rất khác.

Cực hàn khí cũng giống như Động Huyền Kim Đan của ông ngoại Vô Song vậy, nếu dương căn bị cực hàn khí làm tổn thương chỉ sợ đời này thật sự vô sinh hay còn gọi là bất lực.

Nếu muốn phá giải cực hàn khí của Vô Song, trừ khi Đường Vô Lệ tìm được một cái siêu cấp cao thủ y đạo tông sư kiêm tu chí dương chí cương tuyệt học, loại này cao nhân có tồn tại trên đời không Đường Vô Lệ không biết, hắn chỉ biết là có tìm được thì nhân vật bậc này Đường Môn vẫn là không mời nổi.

Y đạo tông sư đã khó, còn đòi y đạo tông sư tu luyện chí dương chí cương tuyệt học?.

Cách thứ hai liền là Đường Vô Lệ vận khí nghịch thiên, ra đường cũng nhặt được siêu cấp tuyệt học Dịch Cân Kinh hoặc Cửu Dương Thần Công... có điều cách này lại càng vô vọng, Đường Vô Lệ hắn không phải là Trương Vô Kỵ, việc này hắn trực tiếp quên đi vẫn là hơn.

Cách làm của Vô Song độc ác ở chỗ... khiến Đường Vô Lệ không thể sinh sản thế hệ sau.

Đường Môn nam nhân vì sao có thể được coi trọng?, đơn giản vì bọn họ có thể sinh sản, có thể tạo ra huyết mạch thuần chủng cho Đường Môn dòng chính.

Vô Song không có giết Đường Vô Lệ mà thả hắn về Đường Môn, đồng thời đoạn đi khả năng làm nam nhân của hắn cũng chân chính đoạn luôn con đường của Đường Vô Lệ.

Hắn cho dù thiên phú cao hơn nữa cũng không có cách nào tranh nổi vị trí gia chủ với hai vị đại ca, hơn nữa vì đoạn đi năng lực nam nhân, hắn chỉ sợ bị đuổi khỏi dòng chính, vĩnh viễn không tiến được vào vòng tròn quyền lực trung tâm của Đường Môn, dẫn tới tài nguyên sau này cũng là không có, con đường của Đường Vô Lệ trực tiếp bị hủy.

Hắn không có cơ hội lật bàn, không có cơ hội làm lại.

Biến một thiên tài, trở thành phế vật. Đây là bi ai bậc nào?.

Đây không phải là tiên hiệp thế giới, cái tình tiết thiên tài thành phế vật rồi sau đó cơ duyên xảo hợp lại trở thành thiên tài căn bản không có.

Cuộc đời có 60 năm mà thôi, lấy đâu ra cơ hội làm lại nhiều như vậy?.

Nếu Đường Vô Lệ muốn làm lại, có lẽ chỉ có thể tìm đến Quỳ Hoa Bảo Điển trong truyền thuyết, chỉ là hắn có tài cán gì dám đến trước mặt Đông Phương Bất Bại xin truyền thụ Quỳ Hoa Bảo Điển?.

..........

Vô Song rốt cuộc không có bịt miệng Đường Vô Lệ nữa, hắn mỉm cười.

“Đường ca ca, ca ca vẫn là quyết định đi, là cứu người hay không cứu người?”.

Dưới cái nhìn của Vô Song, Đường Vô Lệ nhìn xuống hạ thân của mình, sau đó run lẩy bẩy.

Hắn cố gắng hết sức ngồi dậy, nhìn Vô Song.

“Ngươi.... còn thú vị hơn tên cầm đao kia nhiều, chỉ là ta không hiểu, nếu ta cắn lưỡi tự sát thì sao?, một mạng của ta đổi lấy hai mạng bên ngươi, liền tính là lời”.

“Ta chết đi, đoàn đội của ngươi mất đi hai cái nhất lưu cao thủ, đặc biệt là tên kia. Lại thêm ngươi bị thương, ta không tin Tu La Môn mở ra, ngươi có thể dễ chịu”.

Đường Vô Lệ kẻ này đúng là yêu nghiệt tư chất, ít nhất từ tâm trí mà xem, Vô Song vẫn là thưởng thức người này.

Vô Song không nói gì, ánh mắt hướng về phía Cổ Đại Ngưu.

“Đại Ngưu, ném Hùng Đảm ra đây”.

Đại Ngưu nghe vậy liền lập tức chạy ra chỗ Hùng Đảm, sau đó răm rắp nghe lời Vô Song, hắn thật sự ném Hùng Đảm ‘bịch ‘ một cái ra chỗ Vô Song.

Vô Song cũng không cần nghĩ nhiều, trong ánh mắt kinh ngạc của Đường Vô Lệ, Vô Song cổ tay nhẹ xoay, một dao liền đâm thẳng xuống lưng Hùng Đảm.

Máu bắn lên, khuôn mặt vẫn là lạnh tanh, dao còn không có rút ra.

Mọi việc diễn ra quá mức bất ngờ, căn bản không ai có thể tưởng tượng nổi.

Đối với Đường Vô Lệ, Vô Song khóe miệng mỉm cười.

“Nếu Đường ca ca không tính ba tên đi cùng kia thì muội muội cũng là không tính kẻ này, 1 đổi 1 coi như hòa vốn đi, Đường ca ca ngươi cũng không có lời”.

“Hơn nữa muội muội nếu không nhầm nhóm Đường đại ca còn có một cái nhị lưu cao thủ đi?, giữa đêm hôm thế này để nữ lưu yếu đuối chạy đông chạy tây, vẫn là không được, để muội muội chăm sóc nàng vẫn là tốt hơn “.

“Về phần Tu La Môn mở ra, Đường ca ca không cần quan tâm cho lắm, muội muội ít nhất vẫn là sống khỏe. Một lần cuối cùng, Đường ca ca là cho thuốc giải, hay là không cho thuốc giải?”.

Nhìn vào ánh mắt của Vô Song, Đường Vô Lệ nuốt một ngụm nước bọt, cổ họng của hắn cảm thấy khô khốc.

Thời gian từng giây từng giây trôi qua, nhưng cứ như cả thế kỷ vậy.

Cuối cùng Đường Vô Lệ vẫn là thở ra một hơi.

“Đừng động đến nàng, trận này là ta thua, thuốc giải ta liền cho. Đã thua ta cũng không già mồm bao biện, sống chết liền mặc bay, bất quá hy vọng ngươi... “.

Nói xong Đường Vô Lệ khẽ nhìn Cổ Đại Ngưu.

Cổ Đại Ngưu kẻ này, Đường Vô Lệ vừa vặn biết mặt, cũng là nhớ mặt.

Hắn nhớ rõ ràng Cổ Đại Ngưu trong đoàn đội của Sử Văn Tiến, ngày đó hắn còn thấy tò mò không thôi, đội ngũ Sử Văn Tiến rõ ràng có 9 tên nhất lưu cao thủ, đội ngũ cực kỳ mạnh thế quái nào lại lòi ra một tên nông thôn nam tử?, nhìn mặt vừa đần vừa vô dụng?.

“Hy vọng... ngươi giúp ta bảo vệ nàng, như ngươi làm với tên kia”.

Nói xong Đường Vô Lệ nghĩ nghĩ một chút, lại hỏi.

“Tên cầm trường côn đó, thế nào rồi?.”.

Vô Song cũng không dấu diếm cái gì, thản nhiên đáp.

“Toàn diệt, mười người chín người chết, một người sống “.

Đường Vô Lệ khẽ gật đầu ánh mắt lóe lên một tia rung động.

“Lợi hại, Đường mỗ không bằng cô nương. Hôm nay thua liền tâm phục khẩu phục”.

Hắn nói xong cố gắng hết sức cử động bàn tay, từ trong túi bên hông lấy ra một viên đan dược màu hồng, lại một viên đan dược màu đen.
“Uống viên đan màu hồng trước, rồi lại nuốt viên màu đen, Thiên Đao Vạn Quả Lộ Hoàn liền giải xong. Về phần kẻ kia, những huyệt đạo quan trọng đã bị ngươi dùng ngân châm chặn lại, chỉ cần độc chưa chạy vào tim liền có thể cứu được. Ngươi mang muội muội ta về trước”.

Vô Song gật đầu, không cần nói thêm gì nữa, hắn tin tưởng Đường Vô Lệ.

“Tuyết, Ảnh tỷ hai người tốc độ cao nhất, tìm cô bé đó về đây “.

Sau đó tay phải Vô Song đưa ra, tháo bịt miệng cho Hùng Đảm.

Vừa mới tháo ra liền nghe một tiếng hét khủng khiếp từ miệng Hùng Đảm, có thể thấy hắn đang chịu hành hạ đến mức nào.

Vô Song cũng không nói nhiều, trực tiếp nhét một viên đan dược màu hồng vào miệng hắn.

“Cố gắng chịu đựng, nuốt xuống”.

Hùng Đảm vậy mà thật sự nuốt xuống, hắn vậy mà còn đủ tỉnh táo để nghe lời Vô Song.

Tiếp theo liền dễ dàng, Vô Song tiếp tục nhét một viên đan dược màu đen vào miệng Hùng Đảm.

Sau khi nuốt nốt viên đan dược màu đen, Hùng Đảm thân thể nhẹ rung lên, rồi trực tiếp ngất đi, hắn quá mệt mỏi.

Vô Song nhẹ đưa tay chạm vào mũi Hùng Đảm, kiểm tra hô hấp của hắn rồi tiếp tục dùng hai ngón tay ấn nhẹ vào động mạch cổ, ánh mắt liền có vài phần an tâm.

........

Giây phút Hùng Đảm bị Vô Song đâm một dao kia nói thật, Hùng Bì là người sợ nhất, thậm chí hắn còn chuẩn bị bất chấp tất cả lao tới tấn công Vô Song, cứu lấy Hùng Đảm.

Vô Song quá mức đáng sợ, đáng sợ làm Hùng Bì sợ run lên, hắn thật sự sợ Vô Song sẽ hy sinh Hùng Đảm, không quan tâm Hùng Đảm sống chết, chỉ để cứu về Hồ Phỉ.

Giây phút đó Hùng Bì thật sự một lần nữa điên cuồng, nếu không phải có một bàn tay chặn trước người hắn, đồng thời một âm thanh nhỏ bé truyền lại, Hùng Bì sẽ làm ra hành động gì cũng không ai biết.

Người cản Hùng Bì lại là Tuyết.

Ánh mắt Tuyết nhìn chằm chằm vào Vô Song, càng ngày trong mắt càng mang theo bội phục.

Nàng còn không thèm nhìn Hùng Bì, chỉ nhẹ nhàng nói.

“Dao kia là tuyệt tình một dao nhưng cũng là chí tình một dao, dao đâm cực nhanh nhưng khống dính vào động mạch chính, không gây tổn thương kinh mạch, với thân thể đệ đệ ngươi mà nói, dao kia chỉ làm hắn cảm thấy đau đớn, chứ không nguy hiểm”.

“Không cần nhìn cũng có thể đâm xuống một dao chuẩn xác như vậy... đội trưởng của chúng ta là quái vật sao?”.

Sau đó ở bên cạnh Hùng Bì, Mộc Tang không ngờ cũng chậm rãi lên tiếng.

“Ta chưa từng thử qua Thiên Đao Vạn Quả Lộ Hoàn, không rõ cảm giác ra sao nhưng nếu nó là toàn thân ngứa ngáy... thì cách tốt nhất liền là dùng đau đớn ngăn cản ngứa ngáy kia, dùng máu huyết ngăn cản cảm giác khó chịu kia”.

“Lúc trước ánh mắt của Hùng Đảm trắng dã, nhưng một dao của đội trưởng... mắt hắn liền có một tia thanh minh”.

Lời nói của Mộc Tang cùng Mộ Dung Tuyết triệt để làm Hùng Bì sững sờ, cho đến lúc Đường Vô Lệ chịu thua, chịu đưa ra giải độc đan, Hùng Bì chảy ra hai hàng lệ nóng nhìn Vô Song.

Sự thật thắng hùng biện, Hùng Đàm lúc trước không nghe được cái gì, Hùng Bì nói hắn cũng không nghe được, trong ánh mắt chỉ có một tia cầu chết nhưng một dao kia đâm xuống, Hùng Đảm thật sự có được một tia thanh minh.

Lời nói của Tuyết cùng Mộc Tang không lớn, nhưng vẫn đủ để đám người đồng đội của Vô Song nghe thấy.

Đây là lần thứ ba... Vô Song lập uy với cái đoàn đội này.

.......

Đêm về khuya, trong lều trướng lớn nhất nơi trung tâm, không ngờ lại có tổng cộng 16 người bên trong.

Ngoại trừ tổ đội của Vô Song, còn có tổ đội của Đường Vô Lệ, có điều đội ngũ 16 người này hơi hơi đặc biệt một chút.

Đầu tiên nói về đám người Vô Song, Hồ Phỉ lúc này ngồi trên giường ánh mắt nhắm lại điều tức.

Phi Lưu cùng Hùng Đảm cũng nằm một chỗ nghỉ ngơi, hai người này bị căn bản cũng sẽ không thể chiến đấu.

Đội ngũ của hắn chỉ còn Mộc Tang, Hùng Bì, Mặc Vân, Hắc Báo, Tuyết cùng Mộ Dung Ảnh.

Về phần đội ngũ của Đường Vô Lệ cũng không khác bao nhiêu.

Đường Vô Lệ bị thương rất nặng, nằm ở một góc khác, muội muội của hắn Đường Tiếu Tâm đang chăm sóc ca ca của mình.

Ba người Đường Dần – Đường Phong liền được chọn cảnh giới bên ngoài, về phần Đường Ngạo vẫn là chưa tỉnh lại.

Đây là một cái kỳ quái đội ngũ, phi thường kỳ quái.

Bọn họ vốn là kẻ thù, nhưng thật sự có thể ngồi xuống với nhau.

Độc dược trên người Hồ Phỉ đã trừ, hắn chỉ còn cần dùng nội lực triệt tiêu nốt chỗ tàn độc liền coi như chân chính bình phục.

Hùng Đảm do tinh thần bị tra tấn quá mệt mỏi, có lẽ còn cần thêm thời gian mới tỉnh lại.

Vì hai người này an nguy không cần lo lắng, tạm thời cũng không ai đi tìm Đường Vô Lệ phiền phức.

Đường Tiếu Tâm chỉ là một cô bé 12 tuổi, thực lực cũng là nhị lưu cao thủ tất nhiên không cách nào chạy khỏi Mộ Dung Ảnh cùng Tây Môn Tuyết đuổi theo, liền bị bắt về đây.

Đường Tiếu Tâm cô nàng này cũng không phải là một cô bé bình thường, khi nhìn thấy thảm trạng của Đường Vô Lệ vậy mà dám lao vào liều mạng với Vô Song.

Có điều Vô Song chỉ nhìn nàng một cái, ánh mắt kia mang theo kinh người sát khí, một ánh mắt trực tiếp dọa sợ Đường Tiếu Tâm.

Hắn đối với cô bé này, chỉ là lạnh giọng.

“Còn nháo sự, ngươi liền chết, không chỉ ngươi mà ca ca của ngươi, cũng chết”.

Vì vậy Đường Tiếu Tâm liền chỉ có thể ngồi một góc, nén nước mắt chăm sóc Đường Vô Lệ.
Về phần Đường Dần cùng Đường Phong, vì Đường Vô Lệ.. còn đang trong trạng thái trọng thương, lại thêm hàn khí của Vô Song vẫn trong cơ thể Đường Vô Lệ nên cũng không cách nào làm gì, đành vì đội ngũ Vô Song tạm thời hiệu lực, bắt đầu ra ngoài canh gác.

Công bằng mà nói, hai đội ngũ hiện tại toàn là thương binh nhưng nếu bình phục lại bằng vào hai đội ngũ này thừa sức vượt qua Tu La Môn.

Hồ Phỉ - Đường Vô Lệ - Vô Song thậm chí Cổ Đại Ngưu đều là kẻ có thể giết chết Tông Sư cường giả, bốn người này ở đây, Tu La Môn vốn là không còn đáng sợ.

Chỉ là trong lều hiện nay cũng không có Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

Ban đêm khi cái khói tím kia xuất hiện liền không thích hợp ở bên ngoài, tuy nhiên Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu vẫn là không có đi vào lều trướng.

Tây Môn Tuyết cũng nhẹ đứng lên bước ra ngoài lều trước.

Bên cạnh Mộ Dung Ảnh hơi hơi khó hiểu lên tiếng “Tuyết?, ngươi đi đâu vậy”

Tuyết chỉ nhẹ lắc đầu chỉ chỉ ra ngoài.

“Tìm đội trưởng, có chút việc”.

Sau đó nàng chậm rãi bước ra ngoài lều trước, đi về một khoảng đất trống cách đó không xa.

Ở nơi đó là thân hình của Vô Song cùng Cổ Đại Ngưu.

........

“Xuất quyền”.

“Xuất quyền”.

“Nhanh hơn nữa, đừng có dừng lại”.

Âm thanh lạnh lùng của Vô Song vang lên trong đêm tối, trước mặt hắn là Cổ Đại Ngưu đang thở hồng hộc.

Tính đến hôm nay Cổ Đại Ngưu đã gần 2 ngày không có gì bỏ bụng, vậy mà Vô Song vãn kéo hắn ra ngoài luyện quyền, hơn nữa không phải là trung bình tấn.

Vô Song chỉ dạy Cổ Đại Ngưu cách tung nắm đấm đơn giản nhất, một dạng biến thể của trung bình tấn.

Bước một chân lên, sau đó toàn bộ trọng tâm hạ xuống, giống trung bình tấn truyền toàn bộ sức nặng lên một chân kia, rồi lan tỏa ra đại địa, thu quyền, tung quyền.

Chân tiếp tục bước, lại dẫm mạnh xuống, thu quyền, tung quyền.

Vô Song muốn là muốn tạm thời đề cao một chút khả năng cơ động của Cổ Đại Ngưu, đương nhiên kẻ này quá mức ‘ngốc’, Vô Song liền dậy hắn từ cái căn bản nhất, trung bình tấn biến thể ‘tấn bộ’.

Cổ Đại Ngưu người này có hứng thú cực kỳ cực kỳ lớn với võ học, cho dù mệt mỏi vô cùng nhưng Vô Song vẫn có thể nhìn ra, khuôn mặt hắn tràn đầy quyết tâm cùng vui vẻ.

Cổ Đại Ngưu giống một đứa bé, lần đầu được cho kẹo vậy.

Hắn không biết thứ Vô Song dạy hắn chỉ là cơ bản, mà có biết Cổ Đại Ngưu cũng không quan tâm, hắn chỉ biết ngoại trừ thần bí lão nhân kia ra, Vô Song là người duy nhất, dạy hắn võ công.

Hắn chỉ cần như vậy, liền vui vẻ.

Đói nữa, mệt nữa cũng vậy, hắn không sợ mệt mỏi, cũng chẳng sợ vất vả.

Cổ Đại Ngưu người này, nếu hắn không phải tâm trí quá kém liền là kỳ tài võ học trăm năm thậm chí nghìn năm có một.

Cầu đạo như khát, loại nhân vật này khởi đầu có thể không nhanh nhưng cũng giống ngọa long ẩn mình, chỉ cần gió đến liền nhất phi trùng thiên.

Đang hướng dẫn Cổ Đại Ngưu luyện quyền, Vô Song lông mày khẽ nhíu, hắn liền quay lại nhìn thân ảnh đang lại gần.

“Tuyết?, có việc gì không?. À... cây quạt ngươi cho ta mượn ta làm hỏng rồi, đống ngân châm kia cũng là dùng hết sạch”.

Mượn đồ của ngươi, sau đó làm hỏng toàn bộ, cái này tất nhiên không hay cho lắm.

Tây Môn Tuyết nghe Vô Song nói vậy, chỉ nhẹ mỉm cười.

“Cái này không có gì, cứ coi như là học phí đi, được không?”.

“Học phí?, cái gì học phí?”.

Vô Song hơi hơi không hiểu, hỏi lại.

Tây Môn Tuyết chỉ chỉ về phía Cổ Đại Ngưu, rồi lại chỉ về mình.

“Ta cũng muốn như hắn, muốn ngươi dạy ta cách biến cường. Ta đến Thiên Ý Thành chính là vì làm mình không ngừng cường đại lên, ta đã nghĩ bản thân ta trong cùng thế hệ đã là thiên tài nhưng khi đứng gần chân chính thiên tài trước mặt, ta kém quá xa”.

“So với Phi Hổ, so với tên họ Sử kia, so với Đường Vô Lệ... đặc biệt là so với ngươi, ta liền hiểu thế nào là chân chính rồng trong loài người”.

“Đội trưởng, ta cảm thấy tốc độ ta rất ưu tú nhưng tốc độ ta căn bản thua ngươi quá nhiều, ta từng cảm thấy khống chế lực của ta rất tốt nhưng lại kém ngươi quá xa, ta cảm thấy khả năng cận chiến của ta đã là rất đáng sợ nhưng so với ngươi lại càng không có tư cách”.

“Ngươi.... dạy ta được không?”.

Tây Môn Tuyết chính là đến đây, học nghệ.

Đối với Tây Môn Tuyết mà nói, Vô Song là một cái tồn tại vượt xa nàng quá nhiều, là một bản cường hóa của chính nàng chỉ là cường hóa lên bao nhiêu lần, nàng không rõ.

Vô Song ánh mắt nhíu lại nhìn Mộ Dung Tuyết, hắn thật ra không có hứng thú đào tạo kẻ khác, thân hắn còn chưa lo xong thì đào tạo ai?.

Hắn lại càng không có tư cách vì người khác chỉ điểm, hắn còn chạy ngược chạy xuôi cầu người chỉ điểm, hắn thì chỉ điểm cho ai?.

Thứ hắn có thể làm, đơn giản chỉ là cho Tây Môn Tuyết vài cái lời khuyên mà thôi.

“Ngươi mạnh nhất là tốc độ cùng khả năng cận chiến, muốn lấy khinh linh thủ xảo phá dương cương, muốn lấy tốc độ nghiền ép đối phương tuy nhiên ngươi phải hiểu khinh linh không chỉ có khinh mà còn có linh”.

“Tốc độ tấn công quá dồn dập ngươi liền tự khiến một chữ ‘linh’ mất đi, tốc độ có mà không có linh hoạt, thế công cuồng bạo mà biến chiêu không có, đòn đánh uy mãnh nhưng không hiểm độc, đơn giản chẳng là gì”.

“Suy nghĩ của ngươi là rất tốt nhưng suy nghĩ cùng thực tiễn khác xa nhau, cái gọi là dùng tốc độ nghiền ép người khác vốn không thực tế, dùng tốc độ bỏ chạy thì thực tế hơn một chút”.

“Trên đời này có công thì phải có thủ, ngươi dồn tất cả vào tốc độ lấy tấn công làm phòng thủ đương nhiên là tốt, nhưng tấn công không có biến hóa chỉ như đâm đầu vào tường, đây chính là tự sát”.

“Ngươi vốn hiểu sai, về tốc độ. Tốc độ không chỉ là cách ngươi di chuyển, là vận tốc của ngươi mà còn là linh hoạt của bản thân, khả năng phản ứng thân thể, khả năng xuất chiêu, khả năng lấy thủ làm công, chuyển công về thủ, toàn bộ đều là tốc độ”.

“Nếu muốn trong thời gian ngắn... tăng cường thực lực của ngươi không dễ bất quá cũng không phải là không được, cái gì không biết có thể học, tri thức là sức mạnh”.

“Muốn giết người trước phải hiểu về cơ thể người, cũng như thợ săn vậy, không rõ tập tính động vật lấy cái gì đi săn?. Ngươi.... đi học y đi”.

“Tạm thời ta ở đây không có cái gì cho ngươi, nhưng nếu ngươi có thể đến Thiên Ý Thành, thì học tập một chút y thuật đi. Y sư có thể giết người cũng có thể cứu người, hiểu về thân thể con người không ai bằng y sư”.

“Đại Ngưu, tối rồi, về ngủ “.

Câu trước là nói với Tây Môn Tuyết, câu sau là nói với Cổ Đại Ngưu.

Nhìn theo bóng lưng của Vô Song, ánh mắt Tây Môn Tuyết càng ngày càng sáng.

.......

Trong lều trướng hiện tại, lúc này Đường Dần cùng Đường Phong được phái đi trị an, tuy nhiên trọng trách này hai người không cách nào toàn bộ đảm nhiệm.

Cái khói tím kia bình thường sẽ không quá đáng sợ nhưng nếu ở ngoài trời quá lâu, liền thật sự thảm.

Vì vậy đoàn đội chia làm 3 nhóm bảo vệ, chia thời gian lần lượt canh giữ xung quanh.

Nhóm đầu tiên là Đường Dần cùng Đường Phong.

Nhóm thứ hai là Hắc Báo cùng Mộ Dung Ảnh

Nhóm thứ ba là Mặc Vân cùng Tây Môn Tuyết.

Mỗi nhóm sẽ ra ngoài canh giữ hai tiếng đồng hồ rồi đổ ca.

Ngày đầu tiên trong Tu La Thí Luyện, cứ như vậy trôi qua.

Một ngày cực kỳ mệt mỏi với Vô Song, một ngày toàn máu là máu.

Cũng may sau trận chiến với Đường Vô Lệ, Vô Song vẫn tranh thủ đi tắm được một lần, tẩy đi mùi máu trên cơ thể, cũng thay được một thân y phục mới.

Đêm hôm nay Vô Song cũng không ngủ, hắn chỉ chậm rãi điều tức, hồi phục nội lực.

Vô Song thật sự không biết, ngày đầu tiên đã mệt thế này, ngày thứ hai còn thế nào?.

...........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 20: Bình Yên Trước Cơn Bão

Một đêm trôi qua không có gì xảy ra, một đêm yên bình sau một ngày đầy mệt nhọc.

Thật ra mà nói cũng là Vô Song hắn quá đen đủi, một ngày liền gặp hai đội ngũ, còn là hai đội ngũ cực mạnh, nếu không thì với thực lực của Vô Song cùng Hồ Phỉ, sẽ không thảm đến vậy.

Buổi sáng sớm trong cánh rừng này tràn ngập sương muối, cũng không phải là thời điểm thích hợp hành động, muốn có thể tự do hành động liền phải đợi đến khi mặt trời lên hẳn.

Tất nhiên sương muối này cũng có đặc thù, ví dụ như người không bị thương liền không hẳn sẽ sợ hãi sương muối, sương muối đối với những người đang bị thương là một vấn đề lớn nếu không thì chỉ có duy nhất tác dụng ngăn cản tầm nhìn mà thôi.

Đáng tiếc đội ngũ Vô Song, toàn người bị thương.

Lúc này ngay cả Hồ Phỉ cũng không dám đi ra ngoài, vết thương ở cổ Hồ Phỉ còn chưa có lành, nếu ra ngoài vào thời tiết này, hoàn toàn là chịu khổ, giống như xát muối vào vết thương vậy, cảm giác đương nhiên không dễ chịu.

Trong lều trướng lúc này, Vô Song chậm rãi mở mắt ra, ánh mắt mang theo một tia nghi hoặc nhìn về phía trước.

Vô Song thật ra khoanh chân ngồi trong một góc, bên cạnh hắn cũng không có ai cả, dù sao đây cũng là thói quen của Vô Song mỗi lần nhắm mắt dưỡng thần, hắn không thích có người ngồi cạnh mình.

Khi cảm thấy có người chậm rãi ngồi xuống bên cạnh hắn, Vô Song hơi hơi mở mắt.

Hắn không ngờ, người ngồi xuống chỗ mình lại là Đường Vô Lệ.

Sáng sớm tinh mơ, ngoại trừ đội phòng ngự được cử ra mà nói thì vẫn chưa có ai ngủ dậy, Vô Song quả thật không ngờ được Đường Vô Lệ lại xuất hiện bên cạnh hắn.

Đường Vô Lệ bản thân bị thương rất nặng, ngày hôm qua hắn ngồi lên còn khó nhưng hiện tại vậy mà có thể đứng lên được, cho dù đi lại còn chưa xong nhưng cũng có thể coi là tốt hơn quá nhiều với ngày hôm qua.

Đường Vô Lệ ngồi xuống bên cạnh Vô Song, không biết có phải hắn vận sức quá mạnh hay không dẫn đến việc lồng ngực lại đau nhói, không khỏi cắn răng một cái, thở ra một hơi nhọc khí.

Đối với Đường Vô Lệ, Vô Song vẫn là hơi hơi bất ngờ.

“Ta tưởng ngươi thích đau đớn, càng đau càng sảng khoái?”.

Đường Vô Lệ ngồi xuống, ánh mắt nhìn Vô Song từ trên xuống dưới sau đó hơi hơi mỉm cười.

“Là ai nói thế?, ta còn chưa biến thái thế “.

Vô Song chớp chớp mắt nhìn Đường Vô Lệ, đôi vài gây nâng lên.

“Chịu, hôm qua thấy ngươi càng đau đớn, cười càng thêm kinh khủng, ta liền tưởng ngươi biến thái?”.

Đường Vô Lệ hôm nay cũng là đặc biệt nói nhiều.

“Cái này liền là từ bé rồi, từ bé ta liền học phải cười, thế nào cũng phải cười... cười là để chuẩn bị cho ngày đứng lên”.

Vô Song đột nhiên có hứng thú, quay đầu ra nhìn Đường Vô Lệ.

“Giải thích thế nào?”.

Đường Vô Lệ ngửa đầu lên, suy nghĩ một chút, vẫn là đáp.

“Mẫu thân của ta mất khá sớm, bà không có dạy ta cái gì, chỉ là kể cho ta một cái câu chuyện xưa”.

“Mẫu thân nói, Hán cao tổ Lưu Bang làm người rất thích cười, hắn lúc nào cũng là cười, thất bại cũng cười mà thành công cũng cười, mẫu thân nói hắn so với người khác kém quá nhiều quá nhiều, hắn không có cái gì so được với người khác. Hắn cũng chỉ biết cười”.

“Lưu Bang thích cười, vì vậy hắn cười được đến cuối cùng, thành lập thiên thu đại nghiệp. Hạng Vũ võ công cái thế vô địch thiên hạ nhưng lại không thích cười, từ đó thất bại”.

“Cái câu chuyện này ta nghe mãi thành quen, mặc dù ta cảm thấy không hiểu gì cả, bất quá mẫu thân nói tiếp một câu, từ đó ta liền cười. Mẫu thân nói thiên phú có thể không bằng, xuất thân có thể không bằng, bản lĩnh không bằng, tâm trí không bằng, cái gì không bằng cũng được, chỉ có ý chí không được thua kém”.

“Mẫu thân nói cười không phải là hành động của kẻ điên, cười đơn giản chỉ là chuẩn bị, cười cho ngày cất cao đầu làm người, cái gì mất cũng được nhưng ý chí không được mất. Từ đó bất kể thế nào ta đều sẽ cố gắng cười, đau đớn thế nào cũng phải cố mà cười”.

“Khụ khụ... khặc khặc”.

Vô Song đôi lông mày nhíu lại nhìn Đường Vô Lệ, hắn cảm thấy tiếng cười của kẻ này quá mức chói tai bất quá lời Đường Vô Lệ nói không phải là không có lý.

Cười...

Cười cho ngày cất đầu lên...

Cười cho ngày cất cao tiếng hát...

“ Câu chuyện xưa của mẫu thân ngươi quá mức vô lý, bất quá bà nói quả thật có đạo lý”.

Nói xong Vô Song nhẹ mỉm cười, hắn quả thật cảm thấy lời mẫu thân Đường Vô Lệ nói có đạo lý, nụ cười thật sự rất quan trọng.

Đường Vô Lệ ở bên cạnh, hơi ngây ra nhìn Vô Song một chút, sau đó nhẹ lắc đầu.

“ Ngươi... là nam hay là nữ?”.

Đường Vô Lệ đột nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi, cũng làm Vô Song có chút ngỡ ngàng.

“Hôm qua ăn đòn nặng quá, dẫn tới ngu si à?”.

Đường Vô Lệ đơn giản không đáp, vẫn nhìn chằm chằm vào Vô Song, hắn đang đợi Vô Song trả lời.

Cái vấn đề này, thực sự rất quan trọng, với cả Vô Song cùng Đường Vô Lệ.

Vô Song hắn đặc biệt ghét giả nữ nhân, bởi vì hắn là một cái nam nhân.

Trên phương diện suy nghĩ, Vô Song hắn cảm thấy hắn rất bình thường, còn về phương diện sinh lý có lẽ cũng không có vấn đề gì đi, chỉ là ông trời cứ như thích trêu chọc Vô Song vậy, ông trời dĩ nhiên cứ bắt hắn giả gái?.

Hắn rốt cuộc làm nên tội gì?.

Nếu đây là một câu chuyện, hắn nhất định sẽ đi hỏi tác giả rốt cuộc tại sao lại bắt một cái nam nhân giống nữ nhân còn hơn cả nữ nhân?.

Đáng tiếc.... câu hỏi này sẽ không ai trả lời hắn đi.

Lại nói đến Vô Song lúc này, hắn đưa một tay ra, đấm vào vai Đường Vô Lệ.

“Nam thì sao?, mà nữ thì sao?”.

Đường Vô Lệ như cũng đoán được Vô Song trả lời như vậy, hắn cũng nhếch miệng đáp.

“Nếu ngươi là nam nhân, ta nhất định sẽ lấy ngươi làm mục tiêu, sau đó vượt qua ngươi, giết chết ngươi”.

“Còn nếu ngươi là nữ nhân, đợi ngươi lớn lên một chút, có mông có ngực, bản thiếu gia liền thu ngươi làm Đường Môn thiếu phu nhân”.

Đường Vô Lệ vừa nói xong, một quyền của Vô Song liền đánh ra, nắm đấm mang theo hàn khí nện thẳng vào khuôn mặt Đường Vô Lệ, một đấm này là toàn lực.

Đường Vô Lệ căn bản không kịp tránh, bị một đấm của Vô Song khiến cho cả người ngã về phía sau.

“Ta là nam nhân, sau này tránh xa xa ta ra một chút, nếu không ta giết ngươi”.

Đối với Đường Vô Lệ, Vô Song trực tiếp phun ra một câu nói, ánh mắt tràn đầy sát khí, hắn cảm thấy tên này quá mức đáng ăn đòn, về việc Đường Vô Lệ giết Vô Song?, Vô Song căn bản không sợ, mục tiêu của hắn từ lâu đã không còn đặt trong thiên tài cùng cảnh giới.

Đường Vô Lệ khó khăn ngồi dậy, chỉ là lúc này bên cạnh Vô Song cũng xuất hiện thêm một thân ảnh, Hồ Phỉ cũng ngồi xuống bên cạnh hắn, ánh mắt liếc nhìn Đường Vô Lệ, ánh mắt không có chán ghét, chỉ có tràn ngập chiến ý.

“Muốn đấu, liền đấu với ta trước “.

Câu nói của Hồ Phỉ rất khí phách cũng mang theo ngập trời chiến ý, đáng tiếc người nói vô ý người nghe lại hữu tình.

Vô Song cảm thấy câu nói của Hồ Phỉ có gì đó sai sai, chỉ là cũng không thấy sai ở chỗ nào.

Về phần Đường Vô Lệ, ánh mắt hơi hơi ái ngại, nhìn Vô Song cùng Hồ Phỉ, cũng không biết đang nghĩ cái gì, chỉ là đối với tuyên chiến của Hồ Phỉ, hắn căn bản không thèm nhìn.

“Không đánh, với thủ hạ bại tướng”.

Hồ Phỉ nghe vậy, ánh mắt trái lại chiến ý càng tăng, ánh mắt như hổ.

“Đánh hay không, không phải ngươi quyết định “.

Vô Song nhìn hai cái tên điên này, bật cười, sau đó trong ánh mắt ngạc nhiên của Đường Vô Lệ cùng Hồ Phỉ, Vô Song ngón tay duỗi ra, chỉ về phía Cổ Đại Ngưu đang ngủ say như chết kia.

“Nếu muốn đánh nhau, cộng thêm tên kia vào. Bên trong cuộc thi năm nay, tiềm lực của hắn là lớn nhất”.

Một cái... câu chuyện buổi sáng cứ như vậy đi qua.

.......

Khi mặt trời lên, sương muối tan dần, đây là lúc mọi người bắt đầu thức dậy, chuẩn bị hành trang cho ngày thứ hai tại cuộc thí luyện này.

Lần này như thường ngày, toàn bộ mọi người đều hướng ánh mắt về phía Vô Song, liền muốn hỏi hắn kế hoạch tiếp theo, dù sao hiện nay Vô Song liền là trung tâm của đoàn đội, ngày hôm trước như vậy, hôm nay cái uy của hắn lại càng lớn.

Về phía đoàn đội của Đường Vô Lệ, bình thường bọn họ nhất định sẽ không cùng đoàn đội Vô Song lại gần nhau, cũng chắc chắn sẽ không nghe lời Vô Song chỉ đạo có điều Đường Dần cùng Đường Phong không ngờ, Đường Vô Lệ lại thật sự khoanh chân ngồi bên cạnh Vô Song.

Biểu lộ của Đường Vô Lệ lúc này vậy mà giống những người khác trong đoàn đội Vô Song, dĩ nhiên nghe hắn sắp đặt.

Cho dù là muội muội Đường Vô Lệ cũng cảm thấy không đúng, ca ca của mình vì sao hôm nay thay đổi như vậy?.

Bình thường mà nói cho dù cha hắn, Đường Vô Lệ cũng sẽ không ngoan ngoãn nghe lời như vậy, cũng sẽ không nghiêm chỉnh ngồi nghe dặn dò.

Thế là ba người nhà họ Đường nhìn nhau, cũng chậm rãi lại gần tổ đội, ngồi xuống xung quanh Vô Song.

Như đã nói, cái tổ đội này rất mạnh.

Vô Song nhìn cái đội ngũ này, chính hắn cũng cảm thấy đội ngũ này quá mạnh, ánh mắt Vô Song vẫn là dần dần xoay chuyển.

“Hôm nay đoàn đội mục tiêu liền là phòng ngự, thậm chí thủ vững nơi đây, chỉ cần Tu La Môn không có mở ra, chúng ta không phải rời đi “.“Tuy nhiên nhất định phải giải quyết một cái vấn đề, đó là đồ ăn cùng lương thực, ngày hôm qua chúng ta gần như không có gì bỏ bụng rồi”.

Lần này Vô Song vừa dứt lời, Hùng Bì liền đứng lên, vỗ ngực mình.

“Đội trưởng, để lão hùng đi đi, hôm nay ta nhất định săn vài đầu thú lớn mang về”.

Vô Song thấy vậy đương nhiên không có ý kiến gì, Hùng Bì là thợ săn, hắn không đi săn thì ai săn?.

Chỉ là một mình Hùng Bì muốn mang đồ ăn đủ cho 16 người là việc không tưởng.

Hắn liếc sang nhìn Đường Dần.

“Béo?, ngươi gọi là Đường Dần đúng không?, đi cùng Hùng Bì ra ngoài săn thú đi”.

Đường Dần nghe Vô Song gọi, mắt trợn ngược lên nhìn Vô Song.

“Cái gì?, ta vì sao phải... “

Đáng tiếc không để Đường Dần nói xong, Đường Vô Lệ đã gõ mạnh vào đầu hắn.

“Người ta bảo ngươi đi thì đi, đồ ăn ngươi kiểu gì chẳng ăn nhiều nhất?, dĩ nhiên còn dám ý kiến?”.

Đường Dần nghe vậy mặt mũi liền đầy khổ sở, nhưng hắn không dám cãi lại Đường Vô Lệ, chỉ dám cúi đầu len lén nhìn lại vị Đường Gia Tam Thiếu này.

Lúc này trong đầu Đường Dần cùng Đường Phong đều có chung một câu hỏi.

‘Quái lạ, Đường tam thiếu hôm nay chẳng nhẽ uống nhầm thuốc?”.

Vô Song lại nhìn một lượt, sau đó gọi ra một loạt cái tên.

“Mặc Vân, Hắc Báo, Tuyết, Hùng Bì, Đường Dần, Đương Phong. Năm người các ngươi lấy Hùng Bì dẫn đầu, nhất định liền nghe theo hắn, vấn đề lương thực này liền là quan trọng nhất, không có lương thực hai cái đội ngũ chúng ta bên nào cũng sẽ bị tiêu diệt, căn bản không thể sinh tồn được ở nơi đây, hiểu chứ?”.

Mặc Vân, Hắc Báo cùng Tuyết đương nhiên không nói gì, về phần Hùng Bì hắn coi như có thù hận thế nào với bên Đường Môn cũng sẽ vì Vô Song mà hợp tác, dù sao tính mạng hai huynh đệ bọn họ cũng là Vô Song kéo về.

Đường Dần cùng Đường Phong vốn là không quá thích ứng, nhưng nghĩ đến Đường Vô Lệ, vẫn là một lần nữa gật đầu.

Giao việc cho đám người kia, Vô Song liền nhìn đến Mộ Dung Ảnh cùng Mộc Tang.

“Mộc Tang, ngươi dẫn Đại Ngưu ra ngoài, thu chút củi khô, tiện thể tìm thực vật có thể ăn được, tìm càng nhiều càng tốt”.Mộc Tang nghe vậy cũng là mạnh gật đầu, hắn dẫn theo Cổ Đại Ngưu đang gãi đầu gãi tai, hai người một cao một thấp đi ra ngoài.

Trong lều lúc này chỉ còn lại Đường Tiếu Tâm cùng Mộ Dung Ảnh là chưa có việc gì, tất nhiên.... Đường Tiếu Tâm có thể coi là bình vôi, Vô Song sẽ không đối với cô gái này giao cái nhiệm vụ gì.

“Ảnh tỷ, phiền ngươi tiếp tục công việc do thám của mình, phát hiện được các đội ngũ khác liền lập tức quay lại báo tin cho chúng ta được chứ?”.

Mộ Dung Ảnh cũng lập tức gật đầu, thân hình theo gió tung bay.

Nhìn theo Mộ Dung Ảnh rời đi, ánh mắt Đường Vô Lệ hơi hơi nhíu lại.

“Nha đầu kia?, có chút quen quen, nàng gọi là gì?”.

Vô Song nghe Đường Vô Lệ hỏi, đơn giản liền đáp.

“Ai biết?, ở nơi này có nói tên thật chắc gì người ta đã tin, bất quá nếu ngươi hỏi thì ta cũng nói, nàng gọi Mộ Dung Ảnh”.

Đường Vô Lệ nghe xong, liền khẽ gật đầu.

“Ngươi nhận ra nàng?”.

Đường Vô Lệ lại đơn giản lắc đầu.

“Không có nhận ra, bất quá thân pháp kia là Ảnh Tử Thân Pháp, loại thân pháp này đúng là từ Cô Tô Mộ Dung Thế Gia, cái này ta không nhầm được”.

Vô Song nghe đến đây, hai mắt liền sáng lên.

Bắc võ lâm Vô Song biết không ít việc, nhưng nam võ lâm lại khác, thế lực phân bố ra sao hắn còn không có rõ.

“Mộ Dung Thế Gia?, là thế lực như nào?”.

Đường Vô Lệ kinh ngạc nhìn Vô Song, ánh mắt tràn ngập khó hiểu.

“Ngươi không biết Cô Tô Mộ Dung Gia?, đây chính là Nam Phương đệ nhất võ lâm thế gia, dĩ nhiên ngươi cũng không biết?”.

Nói đến đây Đường Vô Lệ khuôn mặt liền hơi hơi hiểu ra.

“À ta quên mất, ngươi là đệ tử của Huyền Minh Nhị Lão, cũng không phải là người Nam Võ Lâm chúng ta đi”.

Vô Song thấy Đường Vô Lệ tự mình nói ra, hắn đương nhiên sẽ không có tiếp tục giải thích chỉ là im lặng thừa nhận.

Vì vậy Đường Vô Lệ liền hiếm có giải thích cho Vô Song nghe thế nào là Mộ Dung Thế Gia.

Mộ Dung Thế Gia là đệ nhất võ lâm gia tộc của Nam Võ Lâm, thực lực của Mộ Dung Thế Gia so với Đường Môn chỉ có hơn chứ không có kém.

Mộ Dung Thế Gia luôn tự coi mình là hậu duệ của Yến Quốc thủa xa xưa, cho dù chính Vô Song cũng không biết Yên Quốc là cái quốc gia nào trong lịch sử Trung Quốc nữa bất quá 8 phần là tiểu quốc.

Không nghe Đường Vô Lệ nói thì thôi, nghe rồi mới biết Cô Tô Mộ Dung Gia ở cái thế giới này liền khác hẳn Cô Tô Mộ Dung Gia của thế giới trước.

Đầu tiên phải nói tới vị đại quan lớn nhất phía nam – Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế.

Ngô Tam Quế phải nói là quyền lực kinh thiên, là một trong thiên hạ tứ vương.

Cái gì gọi là thiên hạ tứ vương?, đây là bốn vị vương gia có khả năng thay đổi thiên hạ.

Mông Cổ Nhữ Dương Vương.

Ba Tư Thừa Thiên Vương.

Đại Thanh Trấn Nam Vương.

Đài Loan Trịnh Vương.

Bốn người này tuyệt đối được xếp vào hàng nhân vật nắm đại đại quyền lực của thế giới này, là bốn vị vương gia có sức ảnh hưởng kinh người thậm chí có thể thay đổi thiên hạ thế cục.

Ở phương nam này có rất nhiều thế lực phụ thuộc vào Ngô Tam Quế, cho dù là võ lâm thế lực cũng không ngoại lệ.

Đã nhắc đến thế lực võ lâm dưới tay Ngô Tam Quế thì không thể không nhắc đến nhất gia – tam môn.

Nhất gia ở đây là Mộ Dung Gia.

Về phần tam môn là Huyết Kiếm Môn, Thiết Chưởng Môn cùng Tu La Môn.

Ba môn kia thì không biết thế nào, nhưng cái gọi là ‘nhất gia’ cực kỳ cực kỳ đặc biệt.

Một vùng Cô Tô đều bị Mộ Dung Gia chiếm làm của riêng, gần như toàn bộ khu vực Cô Tô Tây Hồ đều là địa bàn Mộ Dung Gia.

Không biết Ngô Tam Quế vì cái gì phát cuồng, lại chấp nhận cho Mộ Dung Gia xây dựng thế lực ngay gần Tô Châu, hành tỉnh kinh tế lớn nhất khu vực nam phương.

Mộ Dung Gia không chỉ có vũ lực kinh người mà còn có quân đội của riêng mình, gọi là Yên Vũ Quân, đương nhiên Mộ Dung Gia cũng không có hoang tưởng đến mức dám thay đổi cả đại kỳ, dám xưng vương lập quốc, ở bên ngoài vẫn chỉ dám tự nhân là Mộ Dung Gia thủ vệ quân mà thôi.

Quân đội của Mộ Dung Gia không nhiều, khoảng trên dưới 5000 quân nhưng chỉ cần như vậy cũng đã đủ làm các thế lực võ lâm sợ hãi không thôi, một chi đội ngũ 5000 tinh binh là thế lực đáng sợ bậc nào?, nếu đặt ở Tây Vực bản thân Mộ Dung Gia cũng có thể coi là tiểu quốc.

Quân đội Mộ Dung Gia thế nào, Đường Vô Lệ cũng không quá rõ nhưng vũ lực của Mộ Dung Gia trên võ lâm cực kỳ đáng sợ.

Đầu tiên là gia chủ Mộ Dung Gia – Mộ Dung Bác.

Vào thời kỳ của mình Mộ Dung Bác là một trong phương nam tứ thiên vương, hắn là cao thủ hàng đầu tại Võ Lâm Phương Nam, uy danh cực thịnh chỉ thua võ lâm nam phương minh chủ - Mai Niệm Sanh mà thôi.

Thời kỳ của Mộ Dung Bác cũng có thể coi là hoàng kim thời đại của Mộ Dung Gia, nhưng Mộ Dung Bác lại bất hạnh qua đời sớm, để lại Mộ Dung Gia đại nghiệp không người trèo chống.

Với một người đạt đến ngũ tuyệt cấp bậc cao thủ như Mộ Dung Bác mà chỉ sống quá 40 tuổi liền bị coi là chết trẻ.

Mộ Dung Gia từ đó liền xuất hiện suy tàn dấu hiệu, con trưởng của Mộ Dung Thế Gia – Mộ Dung Bình võ công không cao, tư chất cũng thường thường, làm người âm hiểm xảo trá căn bản không được lòng người.

Con thứ Mộ Dung Thùy võ nghệ cao hơn huynh trưởng nhưng chỉ là một cái mãng phu không hơn không kém, kẻ này căn bản không có tư cách chưởng quản Mộ Dung Gia.

Tuy nhiên con trai út của Mộ Dung Gia thì lại khác, người này.... hiện nay là nghĩa tử của Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế, là toàn bộ Nam Võ Lâm công nhận tuyệt thế thiên tài.

Hắn từ trước đến nay không tham gia võ hội, không nhập Tiềm Long Bảng nhưng cái ngôi vị đệ nhất thiên tài võ lâm phương nam chỉ có hắn mới dám nhận.

Kẻ này chính là Mộ Dung Phục.

Nếu Bắc Võ Lâm có Kiều Phong thì Nam Võ Lâm có Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục năm nay 22 tuổi, từ năm 18 tuổi đã được Mộ Dung Gia chư lão công nhận là Mộ Dung gia chủ.

Bất quá để nói về Mộ Dung Phục liền phải nói xa hơn một chút.

Ví dụ như kẻ này ngọc thụ lâm phong, mắt phượng mày ngài, khuôn mặt thanh tú toát lên anh khí bức người, là một cái mỹ nam tử, Mộ Dung Phục kẻ này không biết đã hút hồn bao nhiêu thiếu nữ, trở thành trượng phu trong mộng của không biết bao nhiêu tiểu thư khuê các.

Tiếp theo là nói về tư chất võ học của hắn, thật ra không có gì đáng nói lắm, trừ việc năm 15 tuổi Mộ Dung Phục đột phá Tông Sư cảnh giới, chấn kinh nam võ lâm.

Mộ Dung Phục kẻ này 15 tuổi đột phá Tông Sư?, đây là khái niệm gì?, ít nhất nam võ lâm chưa từng xuất hiện cái nhân vật có tư chất kinh khủng thế này, về phần chiến lực của Mộ Dung Phục lại càng không phải nói, năm 15 tuổi sau khi đột phá Tông Sư cảnh giới hắn liền tiến vào nam thiếu lâm.

Mộ Dung Phục khiêu chiến Nam Thiếu Lâm – Thập Bát Đồng Nhân Trận.
Thập Bát Đồng Nhân Trận của thiếu lâm tự chia làm 3 dạng.

Đầu tiên là Thiếu Lâm Côn, sau đó là Thiếu Lâm Đao cuối cùng là Thiếu Lâm Quyền.

Chỉ cần lấy tông sư cảnh giới thành công phá bất cứ trận nào trong thiếu lâm tự liền có cơ hội nhận được một trong bảy mươi hai tuyệt kỹ thiếu lâm.

Năm đó Mộ Dung Phục phá được Thiếu Lâm Quyền trận, thu được Thiếu Lâm Kim Cương Phục Ma Quyền.

Chiến tích này năm đó chấn kinh thiên hạ.

Tiếp theo năm 16 tuổi, Mộ Dung Phục người này càng thêm nghịch thiên, dĩ nhiên thi đỗ trạng nguyên.

Đây là cái khái niệm gì?, võ lâm cao thủ đạt võ trạng nguyên không tính là lạ, nhưng Mộ Dung Phục rõ ràng là thi văn, hắn thật sự đỗ trạng nguyên?.

15 tuổi đột phá Tông Sư cảnh, 16 tuổi thi đỗ trạng nguyên?, khuôn mặt đẹp trai tuấn lãng, gia thế phi phàm, đây chính là đại danh đỉnh đỉnh con nhà người ta trong truyền thuyết.

Mộ Dung Phục sau khi đỗ trạng nguyên, không biết bằng cách nào được khâm thử về nam phương làm quan, hắn từng giữ chức Tô Châu chủ quản hộ bộ.

Mộ Dung Phục trong quan trường lăn lộn 2 năm, cứ ngỡ hắn sẽ trở thành một đời Đại Thanh quan viên rời xa võ lâm tranh đấu thì Mộ Dung Phục lại làm ra một hành động kinh người khác.

Phương Hoàng không cất tiếng kêu thì thôi, một tiếng kêu liền oanh động cửu thiên.

Năm 20 tuổi Mộ Dung Phục từ quan.

Sau đó hắn trở thành Trấn Nam Vương – Ngô Tam Quế nghĩa tử, tiến vào Trấn Nam Vương Phủ.

Năm nay Mộ Dung Phục 22 tuổi.... hắn rốt cuộc phát triển đến trình độ nào, không ai rõ chỉ biết Mộ Dung Thế Gia có hắn liền tiếp tục hưng thịnh ít nhất 50 năm nữa.

Thế hệ này thiên tài, xếp gần Mộ Dung Phục chỉ như đom đóm với ánh trăng, không cách nào so sánh.

Đây chính là Nam Mộ Dung của thế giới này.

.......

Cho dù là Đường Vô Lệ, khi nghe đến Nam Mộ Dung cũng phải cảm khái cúi đầu.

Cho dù là Hồ Phỉ nghe đến Nam Mộ Dung cũng có một tia áp lực.

Hai người này năm nay vừa tròn 15 tuổi, ở độ tuổi này Mộ Dung Phục đã là Tông Sư cao thủ, hắn đã thành công đánh bại Thiếu Lâm Quyền Trận.

Mộ Dung Phục ở cái độ tuổi này, liền không tiếp tục chơi cùng thiên tài đồng lứa, ánh mắt của hắn đã hướng về tiền bối đi trước, bước chân của hắn liền đã đuổi theo các bậc tiền bối.

Nam phương đồng lứa không ai có thể... theo kịp bước chân kẻ này.

Đường Vô Lệ kể xong với Vô Song về Mộ Dung Phục liền quay đầu lại nhìn hắn.

“Này, ngươi sẽ không thích Mộ Dung Phục chứ?”.

Vô Song nghe vậy, trực tiếp đấm ra một quyền.

“Cút”.

Lạnh lẽo nói ra một chữ, Đường Vô Lệ liền thật sự im miệng, không có nói tiếp.

Đối với Mộ Dung Phục người này, Vô Song thật sự có hứng thú, Mộ Dung Phục tại cái thế giới này có chút điêu, hắn hình như hơi quá biến thái thì phải?.

Ánh mắt Vô Song nhìn ra ngoài, nơi những tia sáng nhè nhẹ xuyên qua lều trướng.

Hắn khẽ liếm đôi môi, ánh mắt hiện ra hai tia chiến ý.

“Quyết định rồi, năm 14 tuổi ta liền lên Nam Thiếu Lâm, đột phá Thiếu Lâm Đồng Nhân Trận”.

Câu nói của Vô Song cực kỳ kinh người, nhưng theo khí thế cùng sắc mặt của hắn, đám người ở đây vậy mà không ai cảm thấy lời Vô Song nói là vô lý.

Đường Vô Lệ cùng Hồ Phỉ hiếm có hiểu ý nhìn nhau, hai cái nam nhân này đều phát hiện ra một tia cười khổ trong mắt đối phương.

Sau đó Đường Vô Lệ khẽ hỏi.

“Ngươi năm nay bao nhiêu tuổi?”.

Vô Song rất bé, hắn hiện nay có thể coi là Loli tiêu chuẩn, chỉ cần nhìn Vô Song cũng biết hắn chắc chắn không lớn, bất quá Đường Vô Lệ vẫn muốn hỏi, vẫn muốn xác minh cái vấn đề này.

Đây cũng là vấn đề trong lòng Hồ Phỉ, thậm chí là cả Phi Lưu cùng Đường Tiếu Tâm ở gần đó, ánh mắt đều nhìn chằm chằm vào Vô Song.

Vô Song gãi đầu suy nghĩ một chút, sau đó thản nhiên đáp.

“ Vài tháng nữa là tròn 11 tuổi”.

Thanh âm bình thản của Vô Song được đáp lại bằng một câu duy nhất từ miệng bốn người.

“Biến thái”.

...........

Thời gian trôi qua, may mắn là nhóm ‘thương binh’ như Vô Song không phải đợi quá lâu, nhóm người Hùng Bì cùng Mộc Tang liền trở lại.

Phải nói năng lực săn bắn của Hùng Bì rất mạnh lại thêm ở đây toàn ‘võ lâm cao thủ’, ít nhất cũng cao hơn đám thú hoang mấy cái thủ, muốn bắt được bọn chúng cũng không khó.

Một lần săn bắn liền có thể mang về 4 đầu dê núi cùng 7 con thỏ trắng nhỏ, nếu không phải Hùng Bì lo lắng cho những người bị thương không có ai bảo vệ, hắn còn có thể mang về càng nhiều.

Về phần Mộc Tang phần lớn đi hái vài trái cây quen thuộc, sau đó liền đi thu thập thảo dược xung quanh, cũng mất kha khá thời gian, may mắn là vẫn về kịp lúc.

Có nguyên liệu đương nhiên sẽ phải nấu ăn, đồng thời may mắn cho nhóm Vô Song, nơi đây là doanh trại tập trung, vẫn có nhà bếp.

Tuy lương thực bị dọn đi toàn bộ nhưng gia vị vẫn còn, củi lửa xung quanh không thiếu, trong giếng vẫn có nước vậy liền đủ làm một bữa ăn thịnh soạn.

Thân là người trong giang hồ thật ra mà nói nhất định phải biết nấu ăn, nếu không cũng phải biết sơ chế qua loa, giang hồ không phải lúc nào cũng có khách sạn, có tửu điếm để nghỉ ngơi, với đám người này đồ ăn chỉ cần chín là được, chỉ cần nuốt được là được bất quá không có ai ngờ, Vô Song vậy mà đứng lên.

“Các ngươi ai biết nấu ăn liền đi theo ta, để mấy tên bệnh binh kia ăn đồ không an toàn, cả lũ ốm ra đấy liền không ai chăm”.

Nói xong Vô Song dùng ngón tay khẽ cong lại, chỉ về phía đám người Hùng Bì.

“Mang hết nguyên liệu vào bếp đi, hôm qua Đại Ngưu mang về củi tương đối đủ bất quá một trong các ngươi ra ngoài tìm thêm ít củi. Đại Ngưu ngươi đi chuẩn bị nước “.

Vô Song năm nay 11 tuổi, hắn có y thuật cực cao.

Ngoại trừ y thuật thực lực của Vô Song thế nào ở đây đoàn đội của hắn ai cũng rõ.

Vậy mà hắn còn biết nấu ăn?, điều này tuyệt đối không ai tin... nhưng rất nhanh bọn họ liền biết cái gì là mỹ vị.

Trong đoàn đội, Đường Dần là một cái phàm ăn, vì vậy hắn cũng biết nấu ăn liền chạy vào bếp giúp đỡ Vô Song, đi theo còn có Hùng Bì cùng Đại Ngưu, dù sao Đại Ngưu xuất thân nông dân, nhà chỉ có mẹ già hắn cũng biết xuống bếp về phần Hùng Bì mà nói thân là thợ săn không biết sơ chế đồ ăn chỉ sợ không ai tin.

Ngoài ba cái nam nhân này ra đương nhiên có thể đội nữ nhân, bao gồm Mộ Dung Ảnh – Tây Môn Tuyết cùng Đường Tiếu Tâm, hơn nữa theo lời Đường Lệ trù nghệ của Tiếu Tâm cực cao.

Bản thân Tiếu Tâm tiến vào phòng bếp đương nhiên là muốn quyết đấu với Vô Song, nàng không tin nàng không có cái gì hơn được ‘con bé tóc trắng’ ít tuổi hơn mình kia.

Võ công của Tiếu Tâm không cao, nàng yêu thích liền là dược lý cùng trù nghệ, chỉ cần nhìn vào việc nàng băng bó đâu ra đấy cho Đường Vô Lệ bản thân Vô Song cũng nhìn ra cô nàng này tay nghề không tệ.

Đường Tiếu Tâm khi vào phòng bếp nàng vốn mang theo mười phần tự tin nghiền ép Vô Song, bất quá chỉ 5 phút sau, nàng triệt để chết lặng.

Không chỉ có Đường Tiếu Tâm mà toàn bộ mọi người có mặt trong nhà bếp đều toàn bộ chết lặng.

Nữ nhân đẹp nhất khi nào?, với rất nhiều người mà nói nữ nhân đẹp nhất khi họ vào bếp.

Còn nam nhân hấp dẫn nhất khi nào?, với nhiều cô gái mà nói, nam nhân hấp dẫn nhất cũng là trong nhà bếp.

Tiếng dao đều đều tạo thành một thứ âm thanh đặc biệt, từng lát cắt, từng lát thái, từng hành động xử lý.

Vô Song như biến toàn bộ nhà bếp này thế giới của hắn, ở đây hắn là bếp trưởng, bên cạnh chỉ là những kẻ học việc, toàn bộ đều lấy Vô Song làm trung tâm.

Bất kể là cắt, thái, hay là chặt.

Bất kể là nêm gia vị, lọc xương, hay thêm nước.

Ở đây, hắn liền làm chủ, đây là thế giới của hắn.

Cái khí chất của Vô Song cộng thêm khuôn mặt hắn, dưới những tia nắng mặt trời chiếu qua cửa sổ, dưới làn khói mờ ảo trong phòng bếp, càng thêm vài phần mỹ lệ.

........

Đồ ăn được mang lên, khi cái mùi hương kia lan tỏa bốn phương tám hướng, không biết có bao nhiêu cái bụng cồn cao sục sôi.

Cái hương vị kia khi cắn vào miệng, hoàn toàn không có cách nào quên được, đặc biệt là với người đã bị bỏ đói hơi một ngày, cảm giác ngon như muốn nuốt cả lưỡi vậy.

Bất kể là độ chín của da, độ mềm của thịt, màu sắc, hương vị, cái cảm giác tan chảy trong cuống họng, đến khi nuốt rồi vị còn đọng lại nơi đầu lưỡi, hương còn phảng phất xung quanh.

Trù nghệ của Vô Song, vốn là thứ hắn tự tin nhất.

Cho dù Đường Tiếu Tâm, nàng cũng không khỏi đối với Vô Song nói ra một chữ phục.

Đối với đám nam nhân ở đây, bọn họ cả đời còn chưa bao giờ ăn một bữa ăn ngon đến như vậy.

Mộ Dung Ảnh cùng Tuyết trong mắt đều hiện ra một tia cười khổ, bọn họ cũng muốn có tâm so với Vô Song lắm, nhưng so thế nào được?.

Trong đám người, chỉ có Cổ Đại Ngưu, hắn vừa ăn vừa khóc.

Hắn lúc này nhìn Vô Song, sau đó khóc càng lớn.

“Đại Ngưu?, ngươi bị sao vậy?”.

Vô Song ngồi ngay cạnh tên to con này, nhẹ đấm vào hông hắn một cái, vẻ mặt đầy khó hiểu.

Cổ Đại Ngưu cố gắng nuốt một miếng thịt lớn, ánh mắt vẫn ngập nước nhìn Vô Song.

“Bạch cô nương.... Đại Ngưu rất cảm động, hai ngày rồi ta mới được cho ăn... hơn nữa ngươi nấu ăn rất giống mẹ ta... còn ngon hơn mẹ ta nữa. Ăn đồ ăn của ngươi nấu, ta lại nhớ đến mẹ”.

Nghe lời nói của Cổ Đại Ngưu ngoại trừ Vô Song sắc mặt lúc trắng lúc xanh ra, mọi người đều phá lên cười.

.......

Không khí lúc này vô cùng thanh bình, nhưng không ai biết đây chỉ là bình yên trước cơ bão, những giây phút đẹp trời cuối cùng.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 21: Thôi Trình Tú Mưu Tính

‘Choanggggggg’.

Một âm thanh đồ đạc rơi vỡ vang lên, lúc này trong đỉnh lầu các, trong một căn phòng xa hoa tráng lệ có một trung niên nhân nộ khí xung thiên ném tất cả mọi vật mà hắn nhìn thấy.

Người này chính là Khách Quang Tiên, một trong những thuộc hạ đắc lực nhất của Ngụy Trung Hiền hiện nay.

Ngụy Trung Hiền là ngươi năm được thì buông được, hắn đã buông ra chức vụ thái giám tổng quản tiếp nhận vị trí Đông Xưởng Đề Đốc, lúc này Ngụy Trung Hiền liền tận tâm tận lực cho Đông Xưởng.

Đương nhiên Ngụy Trung Hiền không tận tâm tận lực vì Đại Thanh, Ngụy Trung Hiền tận tâm tận vực vì chính mình, hắn muốn xây dựng một Đông Xưởng của chính mình.

Để làm được việc này, Ngụy Trung Hiền phải nắm chắc tất cả các lực lượng có thể sử dụng, cho dù vừa trải qua một chiến dịch cực lớn ở Sơn Nam Tây Đạo, cho dù hoàn thành nhiệm vụ của mình tại cuộc chiến tiêu diệt Thiên Địa Hội thì Ngụy Trung Hiền vẫn chưa có gì.

Hắn không có tâm phúc, cũng không có thế lực của riêng mình ở Đông Xưởng, nói thẳng ra cho dù hắn là Đông Xưởng Đề Đốc hắn vẫn phải đi lên từ những bước đầu tiên.

Cao thủ dưới quyền Ngụy Trung Hiền vốn không nhiều, vì vậy hắn rất nôn nóng trong việc chiêu mộ những cao thủ từ khắp thiên hạ về dưới quyền, bản thân Khách Quang Tiến là một trong số đó.

Đại Thanh có 10 vạn cấm quân nhưng chỉ có 1 vạn cẩm y vệ.

Cẩm y vệ là lực lượng bảo vệ hoàng thành, là lớp phòng tuyến cuối cùng của hoàng thành.

Bản thân Khách Quang Tiên là Thiên Hộ Cẩm Y Vệ đồng nghĩa với hắn nắm trong tay 1/10 sự an toàn của hoàng thành.

Khách Quang Tiên người này chắc chắn là một cái đại nhân vật, ít nhất rất nhiều người đều muốn nắm giữ 1/10 sự an toàn của hoàng thành này.

Cỗ lực lượng trong tay Khách Quang Tiên, nếu biết sử dụng liền có thể biến thiên.

Khách Quang Tiên trở thành thuộc hạ của Ngụy Trung Hiền liền được đưa đến nam phương, giúp Ngụy Trung Hiền xây dựng thế lực.

Mục tiêu đầu tiên là đội quân Huyết Sát Đoàn trong khóa đào tạo của Thiên Ý Thành lần này.

Một khóa đào tạo bình thường của Thiên Ý Thành từ 5-7 năm tuy nhiên vì đây là đám cao thủ đặc biệt luyện Tàn Hoa Bảo Giám, chỉ cần bỏ ra từ 1-3 năm liền có thể rời khỏi Thiên Ý Thành, có thể trở về bên Ngụy Trung Hiền giúp Ngụy Trung Hiền nắm giữ được đội quân đầu tiên cho mình.

Trọng trách của Khách Quang Tiên cực kỳ nặng nề bất quá Khách Quang Tiên chỉ là một cái võ phu, thực lực của hắn là Đại Tông Sư cảnh giới, thực lực cỡ này có thể tính là đủ nhưng trí mưu không đủ vì vậy Ngụy Trung Hiền liền quyết định cử Thôi Trình Tú đến nam phương.

Thôi Trình Tú chính là túi khôn của Ngụy Trung Hiền, là quân sư của Ngụy Trung Hiền thậm chí có thể nói so với Khách Quang Tiên trong mắt Ngụy Trung Hiền bản thân Thôi Trình Tú càng thêm quan trọng.

Thôi Trình Tú năm nay 35 tuổi, năm 23 tuổi hắn liền đỗ trạng nguyên, tiến vào nội các hàn lâm học viên sau đó một đường thăng quan, một đường lăn lộn trong quan trường.

Tuy nhiên ít ai biết Thôi Trình Tú là một cái cô nhi, một cái cô nhi được Ngụy Trung Hiền nuôi lớn.

Thôi Trình Tú tính ra liền đã đi theo Ngụy Trung Hiền 25 năm, 25 năm cúc cung tận tụy, 25 năm thể hiện tài năng, có người này tại nam phương, Ngụy Trung Hiền liền hoàn toàn tin tưởng.

Trên lý thuyết Khách Quang Tiên là chủ, Thôi Trình Tú chỉ có trách nhiệm vì Khách Quang Tiên làm quân sư tuy nhiên thực tế bản thân Thôi Trình Tú lại làm chủ, Khách Quang Tiên kẻ này quá dễ kích động, cũng quá dễ để Thôi Trình Tú xoay vòng vòng.

.......

Khách Quang Tiên ném hết đồ đạc đi, khuôn mặt vẫn ngập tràn tức giận, hắn quay ngoắt lại về phía một bóng người vẫn đang ngồi nghiêm chỉnh gần đó.

“Trình Tú, con mụ Cơ đó vẫn không nói ra ai là sát hại con trai lão phu sao? “.

Trái với cái vẻ tức giận hiện nay của Khách Quang Tiên, Thôi Trình Tú chỉ là bình thản nhấm nháp vài ly trà, khuôn mặt bình tĩnh cực kỳ.

Đối với câu hỏi của Khách Quang Tiên, Thôi Trình Tú đơn giản khẽ lắc đầu.

“Cơ nàng là trưởng lão, tại Thiên Ý Thành này đệ cũng chỉ có quyền lực tương đương trưởng lão, cũng không có cách nào từ miệng nàng hỏi ra cái gì, quan trọng nhất chỉ cần nàng không muốn nói, liền không ai hỏi được”.

Nói đến đây Thôi Trình Tú ẩn ẩn có một tia khinh thường.

“Cơ cũng không có bên trong Thiên ý Thành, nàng là chủ khảo lần này có nhiệm vụ giám sát toàn bộ khảo hạch, có quyền tạm thời không nhận lệnh của cấp trên, cho dù chúng ta làm quá lên nàng cũng có thể trực tiếp không nghe, đợi qua thời gian khảo hạch tất cả đâu lại vào đấy, chúng ta liền hết cách”.

Khách Quang Tiên khuôn mặt run lên, một tay đập mạnh xuống, một cái bàn gỗ hoa lệ dĩ nhiên bị hắn một tay đập nát.

“Tiện nhân, tiện nhân, tiện nhân, chỉ là một cái giang hồ kỹ nữ không hơn không kém cũng dám cãi lệnh lão phu, ngươi mau cử người nói với con tiện nhân đó, nếu nó không báo ra hung thủ sát hại con trai lão phu là ai, lão phu liền cho nó chết không có chỗ chôn. Thậm chí ta mang quân đến đồ sạch Thiên Ý Thành”.

Lời đe dọa của Khách Quang Tiên nghe thì rất đáng sợ bất quá trong mắt Thôi Trình Tú lại giống một cái trò cười.

Khóe miệng Thôi Trình Tú hơi hơi nhếch lên, có điều hắn không quyết định lên tiếng, ánh mắt lóe lên hai tia tà quang.

“Khách đại ca, nước xa không cứu được lửa gần câu này lúc nào cũng đúng, cho dù đại ca có về báo cáo với đại nhân, có thể mời được địa nhân xuất thủ chỉ sợ cũng là việc của vài tháng sau, vài tháng trôi qua tiểu đệ nói thật, di hài của Văn Tiến cũng đã lạnh rồi”.

Khách Quang Tiên nghe vậy cố gắng kiềm chế giận dữ trong lòng, hắn quay lại nhìn Thôi Trình Tú.

“Vậy rốt cuộc phải làm thế nào?, không tra được tên hung thủ thì còn báo thù cái gì?, biết tìm ai để báo thù?. Ngươi nói ngươi không có cách nào làm gì cô ta vậy chúng ta phải làm sao?. Đúng rồi hay là dùng lực ảnh hưởng của lão phu cùng đại nhân, chúng ta đi bắt thành chủ ra lệnh ép cô ta khai ra?”.

Câu nói này của Khách Quang Tiên khiến khuôn mặt Thôi Trình Tú giật giật, hắn thật sự không ngờ đồng đội của mình lại ngu đến thế.

Nếu Ngụy Trung Hiền có mặt ở đây, bằng thực lực ngũ tuyệt của Ngụy Trung Hiền đúng là có tư cách ngay mặt đàm phán cùng thành chủ Thiên Ý Thành.

Nếu là Khách Quang Tiên mà nói, chỉ sợ bị người ta một đập chết tươi sau đó bịa tạm ra cái lý do nào đó, ai biết ai làm?, ai vì ngươi báo thù?.

Đây không phải là hoàng cung nơi hoàng đế đứng đầu, nơi đây không nói chuyện về chức quan, ở đây nắm đấm to liền là lão đại.

Khách Quang Tiên thân là Đại Tông Sư nhưng Thôi Trình Tú lại càng xem trọng đám trưởng lão của Thiên Ý Thành hơn, cùng là Đại Tông Sư cảnh giới nhưng Khách Quang Tiên không có gì đặc biệt, là một cái Đại Tông Sư bình bình không hơn không kém.

Nhờ vào thế lực triều đình sau lưng hắn bản thân Khách Quang Tiên còn có chút chỗ đứng nhưng chỉ cần hắn đi quá giới hạn của Thiên Ý Thành, hắn liền phải chết hơn nữa chết rất thảm.

Thôi Trình Tú liền không muốn bị Khách Quang Tiên vạ lây, có chết mình hắn đi chết.

Tất nhiên hiện tại Thôi Trình Tú vẫn là không thể để Khách Quang Tiên chế được, lúc này chủ nhân đang cần người, Đại Tông Sư như Khách Quang Tiên liền là một loại tài nguyên rất lớn.

Thôi Trình Tú hít vào một hơi, sau đó chậm rãi đứng lên.

“Khách đại ca, thật ra không phải là không có cách tìm ra hung thủ giết chết Văn Tiến, bất quá cách này không quá chính xác mà thôi, đương nhiên giết nhầm vẫn là hơn bỏ sót”

Khách Quang Tiến nghe vậy, khuôn mặt sáng lên nhìn Thôi Trình Tú.

“Trình Tú, hiền đệ mau mau nói, đừng nói là giết nhầm cho dù giết sạch toàn bộ người tham gia thí luyện đại huynh cũng không quan tâm”.

“Mạng lũ tiện dân đó sao có thể so với mạng của Văn Tiến?”.

Thôi Trình Tú lắc đầu một cái, hắn cảm thấy Khách Quang Tiên vẫn còn chưa biết mình đang ở địa phương nào.

Nhập gia thì tùy tục, đi với phật mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy, đây là thường thức.

Hai người đang trong Thiên Ý Thành, một trong những thế lực giang hồ lớn nhất phương nam chứ không phải trong hoàng cung, người trong giang hồ còn không tự đặt mình vào trong giang hồ, tất nhiên cách cái chết không xa.

Lại thêm một việc, Thôi Trình Tú có thể coi là sinh sau đẻ muộn, hắn có rất nhiều việc không có biết.

Thôi Trình Tú cực kỳ thần tượng Thuận Trị Đế nhưng hắn không hiểu nổi, vì cái gì Thuận Trị Đế cho Ngô Tam Quế quyền lực lớn đế như vậy?, một nửa phương nam liền nằm trong tay Ngô Tam Quế, chẳng nhẽ Thuận Trị không sợ Ngô Tam Quế làm phản?.

Với tài năng của Thuận Trụ, Thôi Trình Tú đương nhiên không tin Thuận Trị không nhìn ra, bất quá Thuận Trị quyết định như thế nào Thôi Trình Tú không có biết.

Với những việc không biết, Thôi Trình Tú cũng sẽ không có hứng thú nghĩ nhiều.

Trong ánh mắt nóng rực của Khách Quang Tiến, từ trong ngực Thôi Trình Tú lấy ra một quyển sách nhỏ, cũng may trong phòng vẫn còn một cái bàn trà nhỏ nơi Thôi Trình Tú ngồi uống trà, nếu không hắn cũng không biết bàn bạc công việc như thế nào.

Quyển sách này bìa màu trắng tương đối hoa lệ, bìa sách còn rất mới chứng tỏ cũng không xuất hiện quá lâu.

Thôi Trình Tú bắt đầu giởi quyển sách ra, không cần Khách Quang Tiến hỏi bản thân Thôi Trình Tú cũng sẽ vì hắn giải thích.

“Thứ này là đệ mất công mượn từ chỗ Độc trưởng lão, bên trong ghi lại thành tích khảo thí của những người tham gia khảo hạch lần này”.

Sau đó Thôi Trình Tú bắt đầu di chuyển ngón tay của hắn.

Ở Thiên Ý Thành mà nói rất khó tra ra được thân phận thật sự của một thí sinh, trừ khi hắn cố tình lộ ra ngoài ví dụ như trường hợp Đường Vô Lệ chẳng hạn.

Ngoài tình huống thí sinh cố tình lộ ra danh tính hoặc thí sinh căn bản không thèm che dấu danh tính ra mà nói rất ít khi có thể thật sự tra ra thân phận một người.
Dù sao đã nắm giữ hắc lệnh liền đảm bảo danh tính được dấu kỹ, bảy năm một lần Thiên Ý Thành mở ra, trong vòng bảy năm này biết bao nhiêu cái Hắc Lệnh được truyền ra ngoài?, cũng không cách nào quản lý toàn bộ số hắc lệnh này được, hắc lệnh căn bản thường xuyên đổi chủ nhân, ai có khả năng tra ra?.

Tra không ra danh tính nhưng cũng có thể kiểm tra mấy cái khác, ví dụ như thành tích.

Thành tích đầu vào dù sao vẫn phải ghi lại, cái thành tích này chưa chắc đã đúng với thực lực một thí sinh nhưng trừ một số trường hợp ‘dị loại’ ra thì bảng thành tích này sẽ không khác biệt quá nhiều so với thực lực một người.

Theo ngón tay của Thôi Trình Tú di chuyển cuối cùng cũng đến tên Sử Văn Tiến.

“Khách đại ca, đây là đánh giá về Văn Tiến, công kích thiên cấp, tốc độ địa cấp, phản ứng địa cấp, thân thể địa cấp, đánh giá là siêu phàm”.

“Đội ngũ của Văn Tiến rất mạnh, ngoại trừ... 1 kẻ biến dị ra, thì cái đội ngụ này cơ hồ đã vô địch”.

‘Kẻ biến dị’ trong miệng Thôi Trình Tú đương nhiên là Cổ Đại Ngưu, dù sao bên trong bảng đánh giá kia, Cổ Đại Ngưu bị đánh giá là Hoàng cấp.

“Công kích phàm cấp, tốc độ phàm cấp, phản ứng phàm cấp, thân thể địa cấp, đánh giá hoàng cấp”.

Nếu không có thân thể bù lại, Cổ Đại Ngưu chỉ sợ thật sự bị đánh giá là phàm cấp, trở thành trong lịch sử người có điểm đánh giá thấp nhất khi tham dự Tu La Thí Luyện.

Đương nhiên về phần tại sao gọi Cổ Đại Ngưu là ‘dị nhân’ thì cũng rất đơn giản.

Thật ra không phải không có lý do mà cả Cổ Đại Ngưu cùng Sử Văn Tiến đều sẽ được phái đến đội của Cơ, đây chính là ‘đi cửa sau’ tại Thiên Ý Thành.

Nói đơn giản ra Cổ Đại Ngưu cùng Sử Văn Tiến đều có chỗ dựa rất cứng bên trong Thiên Ý Thành nên mới được sắp xếp đi theo Cơ.

Nam nay Cơ là người phụ trách giám sát cuộc khảo thí cũng là người có quyền lực lớn nhất trong chín vị trưởng lão hiện nay, chí ít là cho đến khi khảo thí kết thúc.

Cơ hoàn toàn có thể... thay đổi một số điều luật nhỏ trong bộ luật được đặt ra, nàng cũng có thể cấp cho đội ngũ của mình những đặc quyền nhỏ... ví dụ như thông tin.

Chỉ cần Cơ muốn, nàng đúng là có thể lách luật vì vậy cả Sử Văn Tiến cùng Cổ Đại Ngưu chắc chắn được lợi nhiều hơn những người khác.

Lần nào cũng vậy, vào dịp thí luyện mở ra đội ngũ của vị trưởng lão điều hành luôn là đội ngũ có lợi nhất, đây là thường thức, là một việc ai cũng biết nhưng sẽ không ai nói ra.

CHỉ cần nhìn vào thực lực của Cổ Đại Ngưu lại tiếp tục nhìn vào việc hắn được gia nhập đội ngũ của Cơ liền chắc chắn sau lưng Cổ Đại Ngưu là cao tầng của Thiên Ý Thành, ít nhất cũng là trưởng lão cấp bậc, vì vậy Thôi Trình Tú mới gọi Cổ Đại Ngưu là dị nhân.

Tiếp theo Thôi Trình Tú lật sách rất nhanh, kẻ này không hổ là một cái nhân vật, ít nhất từ tốc độ đọc sách cùng tiếp nhận thông tin ra, hắn không hề thua bất cứ cao thủ bàn giấy nào ở hậu thế.

Ánh mắt chỉ đảo qua vài cái, lông mày Thôi Trình Tú liền nhíu lại.

‘Đệ cuối cùng cũng tra ra vài cái tên đặc biệt, Khách đại ca có thể kiểm tra một chút”.

Nói xong Thôi Trình Tú lập tức đọc tiếp vài cái tên.

“Đường Vô Huyết – Đường Vô Lệ. Trực tiếp đánh giá siêu phàm”.

“Phong Nhất Trận, công kích thiên cấp, tốc độ huyền cấp, phản ứng địa cấp, thân thể địa cấp, đánh giá siêu phàm”.

“Phi Hổ, công kích thiên cấp, tốc độ địa cấp, phản ứng thiên cấp, thân thể thiên cấp, đánh giá siêu phàm”

“Đây là ba người có điểm đánh giá cao nhất của năm nay, ba người này bât cứ ai đều không thua kém Văn Tiến thậm chí chỉ sợ còn mạnh hơn. Phong Nhất Trận là ai đệ không biết bất quá Đường Vô Lệ cùng tên Phi Hổ kia chỉ sợ mạnh hơn Văn Tiến một đường”.

“Tất nhiên mạnh yếu còn phải xem xét đội ngũ bọn chúng mang theo, đội ngũ của Văn Tiến trừ tên dị nhân kia ra toàn bộ đều là nhất lưu cao thủ, lại luyện Tàn Hoa Bảo Giám cực giỏi quần chiến, muốn tiêu diệt đội ngũ cấp bậc này gần như là việc không tưởng”.

“Bên đội ngũ của Phi Hổ có 5 nhất lưu cao thủ, 4 kẻ dưới nhất lưu”.

“Bên đội ngũ Phong Nhất Trận có 4 nhất lưu cao thủ, 5 kẻ dưới nhất lưu”.

“Bên Đường Vô Lệ có 4 nhất lưu cao thủ, 5 kẻ dưới nhất lưu “.

“Tính đi tính lại chỉ có đội ngũ của Phi Hổ là mạnh nhất xét trên giấy tờ, tuy nhiên cũng không thể bỏ qua đội ngũ của Đường Vô Lệ, kẻ này là phương nam xếp thứ 7 thiên tài, sở trường dùng độc cực kỳ quỷ dị, nếu Văn Tiến bị hắn dùng độc công thất bại cũng hoàn toàn có thể. Về cái đội ngũ cuối cùng do tên họ Phong kia, không quá có khả năng”.

“Đương nhiên mà nói đây là trường hợp một cái đoàn đội đấu một cái đoàn đội, không loại trừ việc hai đoàn đội vây công Văn Tiến, nếu lấy bất kỳ hai đoàn đội nào trong ba đoàn đội nêu trên đúng là có khả năng làm Văn Tiến gặp nguy hiểm”.

“Mục tiêu của chúng ta chung quy lại vẫn là ba cái đoàn đội này... đặc biệt là ba kẻ Phi Hổ - Đường Vô Lệ cùng Phong Nhất Trận”.

Nói đến đây, sắc mặt Thôi Trình Tú lạnh lại.

Hắn bắt đầu gõ nhẹ lên mặt bàn, cái loại tiết tấu này, loại ánh mắt này, thần thái này liền khiến Khách Quang Tiên vô ý thức im lặng, hắn gần như không dám phá hỏng mạch suy nghĩ của Thôi Trình Tú.

Những lúc Thôi Trình Tú suy nghĩ, trên người luôn có một loại khí tràng cực kỳ đáng sợ.

Khóe miệng Thôi Trình Tú, từ từng cong lên.

“Chín cái đoàn đội, xuất phát ở chín điểm khác nhau. Đoàn đội của Văn Tiến có Cơ dẫn đầu lại bị diệt ngay trong ngày đầu tiên”.

“Từ tốc độ truyền tin mà nói... có thể đoán ra đại khái thời gian xuất thủ giữa hai bên, nếu ta tính không nhầm chúng ta nhận được tin vào chiều tối tức là kết quả cuộc chiến được định đoạt vào ngay buổi chiều”.“Giữa trưa hôm đó, các đoàn đội mới xuất phát, cho dù ta không ở đó mà nhìn nhưng chắc chắn sẽ không sai, xuất phát thời gian có thể có sớm có muộn nhưng cũng không chênh nhau quá nhiều. Vậy là từ giữa trưa đến chiều có khoảng từ 4 – 5 tiếng”.

“Chín điểm xuất phát vốn chưa bao giờ gần nhau, Thiên Ý Thành không thích các thí sinh có thể liên hợp lại, vì vậy khả năng bọn họ ngày từ đầu cấu kết là rất nhỏ. Nơi có lý nhất cho các đoàn đội tập trung liền là.... điểm tập kết của tối hôm đầu tiên “.

“Tất cả các đoàn đội đều đi qua đại doanh trại kia, tức là có ký ức, đã có ký ức liền có thể tìm về, đây là thường thức. Chỉ cần có một kẻ nhớ được đường đi, trở về một điểm quen thuộc không khó. Điểm này cũng là điểm dễ nổ ra cuộc chiến đầu tiên nhất”.

“Tuy nhiên các đội ngũ yếu chỉ cần không quá ngu ngốc cũng sẽ nhận ra được điều này, địa điểm kia là nơi đáng chú ý nhất trong cánh rừng này cũng là nơi chiến trận nổ ra nhiều nhất, trừ phi là kẻ cực kỳ tin vào thực lực của bản thân nếu không sẽ không mạo hiểm”.

“Trong các đội ngũ kia, bình quân ra đội ngũ của Văn Tiến là mạnh nhất, cộng thêm tính cách của hắn liền thật sự dám đến đại doanh trại”.

“Đại doanh trại 9 phần là nơi chiến đấu nổ ra, nhưng khoảng cách từ đại doanh trại cùng điểm xuất phát không phải là ngắn, trận chiến lại chỉ nổ ra trong khoảng 4-5 giờ, nói thẳng ra vừa đi vừa về cộng thêm chiến đấu là 4-5 giờ. Từ đó có thể thấy tỷ lệ hai đội ngũ liên hợp vốn là con số 0. Thời gian quá gấp”.

“Nếu là một đội ngũ, ta có thể tạm loại Phong Nhất Trận ra, còn lại hai người Đường Vô Lệ cùng Phi Hổ “.

Nói đến đây, động tác gõ bàn của Thôi Trình Tú dừng lại, ánh mắt hắn lóe lên, ngón tay hơi run một chút rồi điểm xuống.

“Tỷ lệ Văn Tiến chết trong tay Phi Hổ là 70%, tỷ lệ chết trong tay Đường Vô Lệ 25%, 5% còn lại nằm ngoại khả năng dự đoán của chính ta”.

“70% là đủ rồi, kẻ này là hung thủ”.

Thôi Trình Tú lời nói kinh người, lại cực kỳ chắc chắn, hắn là bậc thầy suy diễn, cũng là quân sư số một bên cạnh Ngụy Trung Hiền.

Lời Thôi Trình Tú nói, Khách Quang Tiến đương nhiên tin tưởng.

Khách Quang Tiến nắm chặt bàn tay lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cái tên Phi Hổ.

Về phần tại sao Thôi Trình Tú lại chọn Phi Hổ?, cái này Khách Quang Tiên không quan tâm, hắn chỉ biết Phi Hổ là hung thủ giết Văn Tiến mà thôi.

Thôi Trình Tú lại chậm rãi nhấp một nhấp trà, bản thân Thôi Trình Tú đương nhiên biết mình vừa nói cái gì.

Nói thẳng ra Thôi Trình Tú không quan tâm ai giết Sử Văn Tiến, Đường Vô Lệ cũng tốt mà Hồ Phỉ cũng được, phải có kẻ thế mạng cho cơn giận của Khách Quang Tiên.

Kẻ thế mạng này... xuất thân càng thấp càng tốt, càng gây ít thiệt hại sau này càng tốt.

Cuối cùng... cũng là quan trọng nhất. Thôi Trình Tú thỉnh thoảng cũng tin vào cảm giác của chính mình, khi hắn không biết giải quyết thế nào, hắn sẽ chọn cái tên đầu tiên xuất hiện trong bộ não.

Giữa Đường Vô Lệ cùng Phi Hổ, rốt cuộc cảm giác của Thôi Trình Tú liền chọn Phi Hổ.

.......

Nếu đã chọn ra được hung thủ, việc giết người trở nên dễ dàng hơn nhiều,

Khách Quang Tiên chậm rãi nắm quyền lại, mắt lóe lên một luồng kinh người sát khí.

“Thôi lão đệ, ân tình ngày hôm nay của ngươi lão ca tuyệt không quên, chỉ là chẳng nhẽ phải đợi kẻ kia tiến vào Thiên Ý Thành mới có thể giết?”.

Thôi Trình Tú nghe xong Khách Quang Tiên nói, triệt để dùng tay day trán của mình, hắn cảm thấy... đau đầu.

Nếu Khách Quang Tiên là thuộc hạ của hắn, Thôi Trình Tú không ngại đập một phát vào đầu đối phương.

Có thuộc hạ ngu thế này thà không có còn hơn.

Tất nhiên khả năng kiềm chế của Thôi Trình Tú vẫn là rất tốt.

“Khách đại ca, người không biết rồi, bên trong Thiên Ý Thành không cho phép giết người vô cớ, trưởng lão cho dù muốn nghĩ cách giết một cái đệ tử cũng phải có lý do riêng, muốn giết thành viên trong Thiên Ý Thành không dễ”.

Khách Quang Tiên nghe vậy, vẻ mặt liền đầy khó chịu cùng tức giận, hắn không hiểu tại sao cái thế lực võ lâm này lại nhiều quy tắc như vậy?, căn bản không khác gì những ngày trong triều.

Chỉ là Khách Quang Tiên cũng học khôn một chút, vẫn biết mở miệng hỏi Thôi Trình Tú.

“Trình Tú... vẫn là mời Thôi lão đệ mở cho lão ca một con đường sáng rồi”.

Thôi Trình Tú nghe vậy, hơi hơi gật đầu.

“Nếu đợi kẻ kia vào Thiên Ý Thành muốn xử lý không dễ, chỉ cần nhìn đánh giá về hắn sẽ không thiếu trưởng lão đưa tay ra, nếu có trưởng lão tham dự liền quá khó khăn, giải quyết càng phiền phức”.

“Nếu đại ca người muốn báo thù, tốt nhất là... lựa chọn lúc này ra tay, đợi Tu La Môn mở ra, liền xuất thủ”.

“Tất nhiên với thực lực kẻ kia nhất lưu cao thủ đến bao nhiêu chết bấy nhiêu, tức là Hoàng Cấp sát thủ bình thường không đáng nhắc đến. Có phái liền phải phái ra loại Hoàng Cấp sát thủ đặc biệt”.

“Chúng ta tất nhiên cũng không có danh ngạnh xuất quân, danh ngạnh toàn bộ đều nằm trong tay các vị trưởng lão, tuy nhiên nếu chúng ta cho họ mượn người... cũng có thể tính là một cách”.

“Bọn họ xuất danh ngạnh, chúng ta xuất người, chỉ cầu giết Phi Hổ, còn lại toàn lực nghe lời bọn họ, tất nhiên sẽ vẹn cả đôi đường”.

“Nói về Hoàng Cấp sát thủ đặc biệt đương nhiên là những tên đủ đạt Huyền Cấp thực lực nhưng chưa vượt qua Huyền Cấp khảo hạch... bất quá loại này cao thủ ta đánh giá không cao”.

“Văn Tiến có thể giết Tông Sư cao thủ thì kẻ kia chắc chắn cũng giết được, loại sát thủ đứng giữa Hoàng – Huyền hai cấp độ thực lực có thể xếp vào dạng khá nhưng kinh nghiệm liền không có, tỷ lệ thành công không quá cao”.

Khách Quang Tiên nghe vậy, ánh mắt liền lóe lên, khuôn mặt đầy vẻ cơ trí.

Bất quá hắn lại cúi đầu xuống hỏi.

“Nghĩa đệ nói rất có lý, bất quá ta không hiểu gì cả, rốt cuộc phải phái ai đi?”.

Thôi Trình Tú xin thề, nếu trên tay hắn là viên gạch hắn không ngại táng thẳng vào đầu Khách Quang Tiến, đồng đội của hắn ngu như heo vậy.

Cũng phải nói khả năng kiềm chế của Thôi Trình Tú rất tốt, hắn một hơi uống hết tách trà, sau đó ép hỏa khí xuống, vẫn là bình thản đáp.

“Đương nhiên đã trả thù cho Văn Tiến liền phải nắm chắc thành công, tại sao lại chọn sát thủ thực lực Huyền Cấp chưa qua khảo hạch mà không chọn sát thủ Huyền Cấp sau đó bị đẩy xuống Hoàng Cấp?”.

Thôi Trình Tú khóe miệng cong lên một nụ cười tà dị.

“Muốn biến một Huyền Cấp sát thủ thành Hoàng Cấp sát thủ không khó, chỉ cần cho bọn chúng mắc vài cái tội nhỏ, xếp lên nhau liền thành tội cỡ vừa, đủ để hạ cấp liền đủ. Quan trọng là đại ca ngươi dám bỏ bao nhiêu máu, dám phái ra bao nhiêu người”.

Lần này rốt cuộc Khách Quang Tiên cũng hiểu, hắn vỗ mạnh vào đùi.

“Hay, nghĩ đệ quả thật là thần cơ diệu toán, lần này tên Phi Hổ đó chạy trời không khỏi nắng, dám đụng vào con trai lão phu, lão phu liền cho ngươi chết rất thảm rất thảm”.

“Đã vậy, phái 8 tên Huyền Cấp sát thủ đi, ta không tin 8 cái Tông Sư cao thủ giết không nổi kẻ kia”.

Thôi Trình Tú chỉ đơn giản gật đầu, hắn cũng cảm thấy... 8 người là đủ.

8 cái Huyền Cấp sát thủ, khác rất nhiều so với 8 cái nửa bước Huyền Cấp sát thủ.

Về phần tại sao lại phải phái tới 8 người?, đây là cách làm việc của Thôi Trình Tú.

Diệt cỏ tận hốc, Hồ Phỉ là một cái siêu cấp thiên tài, loại thiên tài này tốt nhất không nên đắc tội, nếu đã đắc tội liền phải lập tức giết chết, không cho hắn cơ hội phát triển.

...........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 22: Tu La Môn (1)

Trong khu rừng, có hai cái bóng đang di chuyển cực nhanh, hai bóng người thoắt ẩn thoắt hiện như hai cái bóng ma vậy.

Hai người này chính là Đường Vô Lệ cùng Vô Song.

Đây là ngày thứ ba bên trong khu rừng, cũng là ngày Tu La Môn mở ra.

Đương nhiên Tu La Môn mở ra hay không bản thân Vô Song cùng đội ngũ của hắn sẽ không quan tâm, bởi bọn họ là một đội ngũ quá mạnh.

Vẫn theo kiến nghị ban đầu của Vô Song, chia thành đội tấn công cùng đội phòng ngự, tuy nhiên với sự gia nhập của đoàn đội Đường Môn mà nói, Vô Song căn bản không cần chiến thuật, chỉ cần chia đội.

Đội tấn công bao gồm hai đội, đội giáp cùng đội ất.

Giáp Đội bao gồm Vô Song – Đường Vô Lệ cùng Mộ Dung Ảnh.

Ất Đội bao gồm Hồ Phỉ - Hắc Báo – Đường Phong.

Về phần đội phòng ngự liền lấy Hùng Bì – Hùng Đảm – Mặc Vân – Cổ Đại Ngưu – Phi Lưu – Tây Môn Tuyết – Đường Dần – Đường Ngạo.

Đội hình phòng ngự tạm có đến 5 cái nhất lưu cao thủ lại thêm Đường Ngạo đứng đầu, chỉ cần bảo vệ một cái hang núi địa hình hiểm trở liền quá dễ dàng.

Về đội hình tấn công càng không phải nói, với chiến lực của đám người Vô Song, mỗi đội hình chỉ cần 3 người liền có thể diệt sạch một cái đoàn đội khác.

......

Đầu tiên phải nói một chút về ngày thứ hai trong khu rừng này.

Nhóm Vô Song vì bản thân bị thương cũng sẽ không quyết định đi săn mà ở lại tĩnh dưỡng, trong buổi chiều hôm đó quả thật cũng đụng độ hai cái đội ngũ khác tiến vào khu vực này, bất quá mấy đội ngũ này cũng không đến cùng lúc, lại thêm nhìn thấy bên Vô Song chiếm ưu thế số lượng tuyệt đối, chưa kể tính tổng số nhất lưu cao thủ cũng đến gần 10 người, đám người kia tất nhiên không dám chiến, liền lựa chọn đi vòng.

Xế chiều ngày hôm đó thì Đường Ngạo cũng tỉnh lại, dính một quyền của Cổ Đại Ngưu, hắn dĩ nhiên bất tỉnh nguyên 1 ngày, đủ để nói lên quyền kia kinh khủng thế nào, thậm chí Cổ Đại Ngưu còn để lại di chứng trong lòng cho chính Đường Ngạo.

Có Đường Vô Lệ đứng ra giải thích, bản thân Đường Ngạo cũng sẽ không phản đối việc hợp sức, dù sao Đường Vô Lệ đã nói hắn có thể làm gì?, thêm vào Đường Dần cùng Đương Phong dĩ nhiên lại nghe lời Vô Song răm rắp, cũng làm Đường Ngạo cả kinh không thôi.

Cổ nhân nói, con đường gần nhất dẫn tới trái tim nam nhân là con đường dạ dày, câu nói này bao nhiêu năm qua vẫn cứ đúng.

Nếu không nghe lời Vô Song, liền tự lăn vào bếp.

Câu uy hiếp này thực sự rất đáng sợ, đặc biệt là nghĩ đến cảnh ra một góc ăn riêng, đám còn lại ngồi cùng nhau thưởng thức mỹ thực, hai người Đường Dần cùng Đường Phong trực tiếp đầu nhập vào đội ngũ ‘sai đâu đánh đó’.

Tiếp theo là Phi Lưu, Phi Lưu cũng không có nói nhảm, sức sống của tên này rất tốt.

Phi Lưu bị thương rất nặng, nhưng nhờ y thuật của Vô Song lại thêm ba ngày tĩnh dưỡng vậy mà thật sự có thể động võ, điều này làm Vô Song bất ngờ không thôi.

Có Phi Lưu cùng Đường Ngạo, khiến Vô Song có thể an tâm không ít, từ đó hắn liền chấp nhận chia thành hai đội tấn công, Giáp cùng Ất.

Bọn hắn bỏ mất một ngày đi săn lệnh bài, liền phải đẩy nhanh tiến độ.

Tất nhiên trong lúc này, Vô Song cũng phát hiện ra một việc.

Con hàng Đường Vô Lệ dĩ nhiên giấu hàng cấm.

Đường Vô Lệ vốn bị đánh vỡ lồng ngực, loại vết thương này liền khiến chính Vô Song cũng đau đầu.

Vết thương trong thiên hạ cũng có rất nhiều loại.

Chủ yếu phân thành nội thương cùng ngoại thương.

Bên nội thương thì có lục phủ ngũ tạng cùng kinh mạch.

Bị thương lục phủ ngũ tạng liền là xuất huyết trong, xuất huyết trong là thương tổn rất dễ gây chết người tuy nhiên... thời gian hồi phục của loại vết thương này cũng có thể được coi là nhanh.

Về phần bị thương kinh mạch cũng chia làm rất nhiều loại, ví dụ hàn khí nhập thể như Huyền Minh Thần Chưởng, hoặc ví dụ kinh mạch nghịch đảo dẫn đến bạo tạc như trường hợp Tây Độc, cũng có khi kinh mạch đứt gãy.

Vết thương kinh mạch liền cực kỳ cực kỳ khó trị liệu.

Về ngoại thương, ngoại thương được chủ yếu chia thành đoạn xương cùng xuất huyết.

Xuất huyết còn dễ nói, đây là xuất huyết ngoài, băng vết thương vào đánh nhau tiếp không phải là không thể, ví dụ điển hình là Hồ Phỉ, chỉ cần buộc chặt vết thương ở cổ lại hắn vẫn là có thể chiến đấu tiếp.

Về phần đoạn xương liền là Vô Song cùng Đường Vô Lệ, hai người chính là bị gãy xương.

Vết thương liên quan đến xương ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động đồng thời nó cũng... cực khó bình phục.

Tốc độ bình phục của xương chậm hơn da thịt nhiều.

Vô Song vốn tưởng hắn cùng Đường Vô Lệ ít nhất phải đến ngày 4 hay ngày 5 mới có thể bắt đầu hành động chỉ là không ngờ Đường Vô Lệ lại có Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn.

Không rõ là con hàng này dùng thủ đoạn lừa gạt cái ni cô nào, dĩ nhiên lại có thể mang trong người trung nguyên thánh dược trị thương, đại danh đỉnh đỉnh Hành Sơn Phái – Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn.

Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn chính là cùng Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao của Tây Vực tề danh, tuy nhiên Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao thiên hướng về những vết thương dạng ‘đoạn gân’ hơn.

Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn liền chuyên về ‘đoạn xương’.

Vô Song cũng không quá rõ lý do nào làm Đường Vô Lệ mang Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn đến chia sẽ với hắn, nhưng quả thật nhờ vào Thiên Hương Ngọc Lộ Hoàn, Vô Song cùng Đường Vô Lệ thật sự có thể tự thành tổ đội, ra ngoài chiến đấu.

........

Giáp - Ất hai đội trong buổi sáng liền tranh thủ chia ra, sương muối vừa tan liền lập tức hành động.

Người tính không bằng trời tính, Vô Song vẫn luôn muốn giữ thái độ trao đổi lệnh bài, dù sao chém giết quá nhiều chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ của chính Vô Song mà thôi.

Vô Song đã suy nghĩ cùng bàn bạc việc này rất kỹ cùng Hồ Phỉ, Đường Vô Lệ và cả Đường Ngạo.

Giả sử coi đám thí sinh ở đây là một đàn cừu, đám người xuất hiện trong Tu La Môn là một đàn sói.

Sói sẽ luôn ít hơn cừu, đồng thời càng nhiều cừu thì tỷ lệ đàn cừu nhóm Vô Song bị động đến càng thấp.

Chung quy lại, chỉ cần số lượng thí sinh còn lại càng nhiều, nhóm người Vô Song càng an toàn, chỉ cần vận khí không quá đen đủi, có lẽ cũng không gặp phải tình trạng sát thủ THiên Ý Thành quần công.

Tất nhiên việc này cũng phải bàn bạc kỹ lại, như đã nói ở trên người tính không bằng trời tính, bọn họ đã lỡ mất một ngày, tức là thời gian eo hẹp rất nhiều, vì vậy chỉ cần không dùng miệng đàm phán được, liền dùng nắm đấm quyết đấu.

........

Không biết nhóm Ất bên kia thế nào nhưng nhóm Giáp của Vô Song là nhóm thiên hẳn về tốc độ.

Lấy Đường Vô Lệ cùng Vô Song dẫn đầu, Mộ Dung Ảnh đi cuối, ba người chia ba hướng dò xét phạm vi rộng, đồng thời cố gắng giữ khoảng cách với nhau, không bao lâu liền thật sự phát hiện ra một đoàn đội.

Như kế hoạch đặt ra, sau khi tìm thấy một đoàn đội lập tức bắn ra pháo hiệu.

Phái hiệu là một làn khói cực nhạt căn bản khiến người ở xa không thể phát hiện ra, chỉ có người gần đó mới có thể loáng thoáng nhìn thấy.

Loại pháo hiệu này không phải là ám hiệu quan sát bằng thị giác mà là bằng khứu giác.

Mùi của nó rất nồng, theo gió lan tỏa trong một phạm vi trung bình, liền có thể rất dễ tìm đến nhau.

Tất nhiên tác giả của loại pháo hiệu này mà Mộc Tang, theo Mộc Tang nói đám người bọn họ ở Miêu Cương bình thường đều là dùng cách này liên lạc.

Miêu Cương chủ yếu là nơi rừng thiêng nước độc, kể cả có bắn khói ám hiệu cũng bị tán cây che lại, căn bản không nhìn ra, vì vậy chủ yếu dùng mùi hương nhận ra nhau, đoán ra vị trí của nhau.Lần này người đầu tiên phát hiện ra đoàn đội, là Mộ Dung Ảnh.

Mộ Dung Ảnh cũng không nghĩ gì nhiều, lập tức từ cành cây phi thân nhảy xuống, một mình nàng liền chặn cái đội ngũ kia lại.

Đội ngũ kia.... không biết là do vô tình hay là cố ý, cũng không biết là nhóm Vô Song quá đen đủi hay quá may mắn nữa, Mộ Dung Ảnh gặp ngay đội ngũ của Phong Nhất Trận.

Mộ Dung Ảnh không có giống Hồ Phỉ, Vô Song, Đường Vô Lệ, nàng không phải đỉnh cấp thiên tài vì vậy trong ngày đầu tiên khi còn tập trung tại đại doanh trại, nàng không thể chọn ra những nhân vật mạnh nhất như cách Vô Song đã làm.

Nàng chỉ thực hiện đúng theo quy trình, thấy một cái đội ngũ liền dừng lại chặn đường, sau đó một tay kích hoạt ám hiệu.

........

Đội ngũ của Phong Nhất Trận đang dừng lại ở một khe suối, đoàn đội nghỉ ngơi lấy nước chuẩn bị cho một ngày dài sau này.

Phong Nhất Trận kẻ này chính là một trong năm người mạnh nhất tại kỳ khảo hạch.

Như lời Thôi Trình Tú nói, đội ngũ của Phong Nhất Trận ngoại trừ hắn có 4 cái nhất lưu cao thủ.

Lấy Phong Nhất Trận làm trung tâm, đây có thể coi là một đội ngũ rất mạnh, lại thêm việc ba cái đội ngũ mạnh nhất dĩ nhiên va chạm với nhau ngay ngày đầu tiên, dẫn đến đội ngũ của Phong Nhất Trận tương đối dễ thở.

Hai ngày trôi qua, đội của hắn chưa đủ điểm số nhưng cũng thiếu không nhiều đồng thời 10 người còn lại 8 người. Trong 8 người này có tới 5 cao thủ nhất lưu cùng 3 cao thủ nhị lưu nhưng khí tức cũng rất không tầm thường.

Phong Nhất Trận mặc một cái áo ngắn cộc tay, lộ ra cơ bắp chắc nịch, lưng đeo đại đao, hắn đang cười cười nói nói cùng một cái nữ nhân thực lực nhị lưu.

Đúng lúc này Mộ Dung Ảnh nhảy xuống, trực tiếp phá hỏng bầu không khí xung quanh.

Toàn bộ 8 người đều di chuyển ánh mắt về phía Mộ Dung Ảnh, căn bản không hiểu nàng đang làm cái gì.

Mộ Dung Ảnh cũng không nói nhiều, tay để sau lưng trực tiếp bắn ra pháo hiệu.

Ánh mắt xinh đẹp lạnh lại, đầy bá khí chỉ về phía Phong Nhất Trận.

“Đường này do ta mở, cây này do ta trồng, các ngươi muốn đi qua liền để lại hắc lệnh lại, yên tâm ta chỉ nhắm đến lệnh bài nghịch đảo, còn lại liền cho các ngươi”.

Câu nói này... là Vô Song dạy nàng.

Mộ Dung Ảnh đúng là cảm thấy nói mấy câu kiểu này có vài phần bá đạo, tuy nhiên cũng có chút ngu ngốc.

Đối với lời nói của Mộ Dung Ảnh, Phong Nhất Trận phá lên cười.

“Ha ha ha “.

Theo tiếng cười của Phong Nhất Trận, một loạt tiếng cười khác cũng vang lên. Một nữ nhân bị một đống nam nhân cười, Mộ Dung Ảnh đương nhiên cũng chẳng dễ chịu gì, đoản kiếm trong tay liền đưa thẳng về phía Phong Nhất Trận.

“Ta không có thời gian đùa nghịch cùng các ngươi, ta rất gấp. Tốt nhất là làm theo lời ta nếu không tính mạng các ngươi tuyệt đối gặp nguy hiểm”.

Lời này của Mộ Dung Ảnh không giả, dù sao nàng biết Đường Vô Lệ ra tay độc ác đến mức nào.

Nàng cũng từng thấy Vô Song một mình độc diệt một đoàn đội.

Đường Vô Lệ cùng Vô Song hợp lại, chính là đại diện cho tử thần.

Phong Nhất Trận ánh mắt đầy thú vị nhìn về phái Mộ Dung Ảnh, hất mái tóc đen tiêu sái có chút dựng đứng kia về phía sau, hắn với Mộ Dung Ảnh mỉm cười.

“Cô nương? ngươi không phải bị điên chứ, hay là ngươi lạc đội?, nếu đã lạc đội liền có thể ra nhập đội ngũ của ta, cô nương là một cái nhất lưu cao thủ lại tương đối có khả năng gây cười, ta nhất định sẽ không bạc đãi ngươi, hơn nữa Phong mỗ với mỹ nữ vẫn luôn ôn nhu”.

Phong Nhất Trận lời nói làm đám người xung quanh một lần nữa bật cười, về phần cái nữ nhân nhị lưu cao thủ kia lại chỉ có cúi đầu, khuôn mặt đỏ lên.

Vừa nhìn cũng biết Phong Nhất Trận cùng nữ nhân kia quan hệ căn bản không bình thường.

Mộ Dung Ảnh ánh mắt liền cau lại, nàng đúng là cảm thấy lời nói của đối phương rất vô lễ, bất quá nàng chủ tâm đến cướp, Mộ Dung Ảnh cũng không cảm thấy lời nói đối phương sai ở đâu.

Nàng chỉ đơn giản mỉm cười đáp lại.

“Ta chỉ hứng thú với hắc lệnh của các ngươi, còn lại không quan tâm, lại càng không có hứng đi theo ngươi nhập đội. Về phần mỹ nữ.... so với người kia ta căn bản không phải là mỹ nhân”.

Mộ Dung Ảnh ánh mắt rất đẹp, từ ánh mắt mà xem nàng chắc chắn không xấu, dang người trong bộ đồ bó màu đen nơi lồi nơi lõm, thân hình nàng cũng rất hoàn hảo, chỉ từ điểm này liền khiến Phong Nhất Trận hiện lên một tia yêu thích.
Nam nhân yêu thích nữ nhân xinh đẹp không phải thiên kinh địa nghĩa sao?, Phong Nhất Trận căn bản không cảm thấy có cái gì sai lầm.

Tuy nhiên hắn với lời nói từ phía Mộ Dung Ảnh lại càng thêm hứng thú.

“ So người người kia ngươi căn bản không phải là mỹ nhân?”

Phong Nhất Trận nghe vậy, liếm liếm khóe môi, sau đó chỉ luôn về cái nữ nhân phía sau.

“Thế so với nàng thì sao?”.

Nữ nhân phía sau là một cái nữ nhân tương đối thành thục, tất nhiên ở cuộc thi này có giới hạn tuổi tác, vì vậy chỉ có thể nói nàng khuôn mặt già hơn thiếu nữ cùng tuổi mà thôi.

Khuôn mặt thanh tú xinh đẹp, hàng lông mi cong cong, lông mày có chút chưa, mái tóc dài màu đen buộc ở trên cùng xõa ở dưới, làn da trắng hông có chút mềm mại, đây là một mỹ nữ điển hình của đất giang nam.

Nhìn vào nữ nhân kia, Mộ Dung Ảnh vậy mà thật thà lắc đầu.

“Đương nhiên người đó đẹp hơn “.

Nữ nhân sau lưng Phong Nhất Trận họ Dư tên Liên Nhi.

Đối với câu hỏi của Phong Nhất Trận, Dư Liên Nhi đã cảm thấy không mấy vui vẻ, làm gì có chuyện nam nhân ngủ cùng mình lại dễ dàng mang mình ra so sánh với kẻ khác như vậy?.

Tiếp theo nghe lời nói của Mộ Dung Ảnh, Dư Liên Nhi ánh mắt mang theo hận ý lại càng tăng.

Dư Liên Nhi cùng Phong Nhất Trận vốn là bèo nước gặp nhau, trước đó cũng không có quen thuộc, tuy nhiên trong ba ngày ở Vương Bản Sơn, hai người liền có quan hệ xác thịt.

Dư Liên Nhi năm nay cũng đã 16, tại thời cổ đại mỹ nữ 16 tuổi rất nhiều người đã gả chồng thậm chí có đứa con đầu lòng, việc này căn bản không phải là lạ.

Dư Liên Nhi từ bé đã hiểu đời hơn người, nàng cũng cảm thấy nữ nhân xinh đẹp trời sinh liền phải phối cùng một cái nam nhân mạnh mẽ, thực lực của nàng không cao nhưng chỉ cần tìm được một cái nam nhân mạnh mẽ, nàng liền có thể một đường hát vang.

Nói trắng ra, Phong Nhất Trận bảo vệ nàng, nàng trao thể xác cho hắn, giữa hai người vốn là một cuộc mua bán.

Đã là mua bán liền không có tình cảm, chỉ có khoái cảm.

Tất nhiên thân là nữ tử, ‘sắc đẹp’ là từ rất mẫn cảm, đặc biệt là khi mang so sánh với người khác.

Dư Liên Nhi không dám tấn công Mộ Dung Ảnh, dù sao nàng chỉ là nhị lưu cao thủ, nàng không nhìn ra Mộ Dung Ảnh lợi hại nhưng Phong Nhất Trận đã nói Mộ Dung Ảnh là nhất lưu cao thủ, Dư Liên Nhi liền bỏ đi tự tin khiêu chiến Mộ Dung Ảnh, nàng đơn giản chỉ nhẹ kéo áo Phong Nhất Trận, muốn hắn vì nàng xuất khí.

Phong Nhất Trận thấy mỹ nữ giận hờn liền phá lên cười.

Sau đó liếc nhìn Mộ Dung Ảnh.

“Ha ha, nàng làm một nàng khác của ta giận rồi nha, đã vậy liền bắt nàng trước, trái ôm phải ấp rồi lại tìm người kai trong miệng nàng”.

Phong Nhất Trận nói xong, liền lao thẳng về phía Mộ Dung Ảnh.

Phong Nhất Trận kẻ này bình thường cười cười nói nói, giống một cái phong trần lãng tử thích trêu hoa ghẹo nguyệt nhưng một khi ra tay liền rất khác, rất khác.

Tốc độ cảu hắn trong phúc chốc nhanh đến đáng sợ.

Tuy nhiên Mộ Dung Ảnh cũng mạnh nhất ở tốc độ, liền lập tức lùi lại phía sau, sắc mặt liền hiện ra một tia ngưng trọng.

Phong Nhất Trận không ra tay thì thôi, ra tay liền đáng sợ vô cùng, hắn chính là top 5 cường giả năm nay, sao lại không đáng sợ?.

Thấy Mộ Dung Ảnh thân pháp rất cao, Phong Nhất Trận trên mặt nụ cười càng tươi.

Hắn thích nữ nhân xinh đẹp, hắn lại càng thích nữ nhân xinh đẹp có bản lĩnh.

Phong Nhất Trận vài lần xuất thủ, vẫn không có chạm được vào người Mộ Dung Ảnh, liền phá lên cười.

“Cô Tô Mộ Dung Gia - Ảnh Từ Thân Pháp đáng sợ đáng sợ”.

Thấy Phong Nhất Trận nhìn ra thân pháp của mình, Mộ Dung Ảnh hơi hơi biến sắc, nhưng vẫn không hề thay đổi bộ pháp, vẫn một đường né đông né tây.

Phong Nhất Trận từ đầu đến cuối vẫn là vờn Mộ Dung Ảnh, hắn không có rút đao.

Chỉ thấy hắn đột nhiên dừng lại, một chân dẫm xuống đất.

Kình lực một cước này liền là kinh người, sau đó đá vụn bay lên hai tay mở rộng nắm lấy đống đá vụn kia, bắn thẳng về phía Mộ Dung Ảnh.

Mộ Dung Ảnh lập tức biến sắc, tốc độ lại càng bạo tăng, dùng hết khả năng cố gắng tránh ‘ám khí’ phóng ra, nhưng nàng thực lực có hạn, vẫn để một viên đá bắn thẳng vào chân, cả người liền khụy xuống.

Mộ Dung Ảnh cắn răng một lần nữa tung người lùi lại, tuy nhiên lần này nàng liền hoảng sợ, đã thấy chân ngọc bị Phong Nhất Trận nắm lấy, hắn kéo nàng về phía mình, thân hình to lớn đè lên người Mộ Dung Ảnh.

Ánh mắt Phong Nhất Trận mang theo một tia lửa nóng.

“Mỹ nữ, cho ta xem mặt nha, yên tâm ta rất ôn... “.

Phong Nhất Trận vừa nói vừa dùng tay muốn tháo khăn che mặt của Mộ Dung Ảnh ra, thân hình Phong Nhất Trận nặng như ngọn núi vậy, một chân đè lên bụng Mộ Dung Ảnh khiến nàng căn bản không thể thoát nổi.

Ngay khi khăn che mặt của Mộ Dung Ảnh sắp bị Phong Nhất Trận tháo xuống, đột nhiên cả người Phong Nhất Trận bắn ngược ra đằng sau, hắn bay xa cả 4-5m.

Mộ Dung Ảnh thấy thế liền lộn lại, sắc mặt là trắng bệch bất quá rất nhanh liền thở phào một hơi,

Nàng biết viện binh đến.

Vô Song vẫn là đến trước Đường Vô Lệ một bước.

Hắn chính là người ném phi tiêu kia.

Nơi phương xa, Phong Nhất Trận cũng ngồi lên, hai hàm răng cắn chặt lấy một cái phi tiêu, ánh mắt sáng lên nhìn Vô Song.

Nhổ ra cây phi tiêu trong miệng, Phong Nhất Trận mỉm cười.

“Mỹ nữ, quyết định rồi ta liền chọn ngươi, đi theo bản công tử đi, bản công tử góp gạo nuôi ngươi lớn”.

Đối với câu nói của Phong Nhất Trận, Vô Song nhè nhẹ di chuyển cổ tay, trên mặt xuất hiện một nụ cười ôn nhu.

Chỉ có Mộ Dung Ảnh người từng nhìn thấy nụ cười này của Vô Song dành cho Đường Vô Lệ mới biết nụ cười này đáng sợ thế nào.

.......

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau