CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 121 - Chương 125

Quyển 1 - Chương 121: Tâm Uyển Thanh

Việc Vô Song bị ngất thật sự khiến toàn bộ Hoàng Chân trạch viện rung động, dù sao mà nói ở nơi đây có rất nhiều người liên quan đến hắn.

Trong phòng của mình, Vô Song được Uyển Thanh mang vào đặt lên giường, xung quanh hắn lúc này có tổng cộng bốn người, ngoại trừ Uyển Thanh còn có Mạc Ly, Hoàng Chân cùng Mục Nhân Thanh.

Mục Nhân Thanh ngồi trên thành giường, vì Vô Song bắt mạch.

Lông mày Mục Nhân Thanh nhíu càng ngày càng sâu, theo đôi lông mày của ông ta chuyển động, Mạc Ly cùng Uyển Thanh là hai người lo lắng nhất, bất quá hai cái nữ nhân này cũng không lền tiếng, áp lực trong căn phòng đột nhiên trở nên rất lớn.

Mạc Ly nói thẳng ra nàng thưởng thức Vô Song, nhưng chỉ là thưởng thức mà thôi, muốn nói là yêu thích hay tình cảm căn bản không hề tồn tại bất quá nàng thật sự không mong muốn Vô Song có mệnh hệ gì, nếu Vô Song có mệnh hệ gì, chỉ sợ công sức 3 năm qua Thăng Long Hội gây dựng liền biến thành cát bụi.

Phải biết Thăng Long Hội có thể phát triển đến mức này đều là lấy cái gốc của Thiên Long Giáo mà lên, Thiên Long Giáo tàn dư lúc này miễn cưỡng có thể tập hợp lại cũng là nhờ danh nghĩa ‘con trai Thiên Vương ‘ của Vô Song.

Đạo lý trung thần phò ấu chúa, một đời thề bảo vệ cơ đồ của chủ thượng ở trong thế giới này rất mạnh mẽ.

Nhân nghĩa thật ra vốn do nho giáo tạo nên, là một loại thủ đoạn của nho giáo dùng để xây dựng quyền lực các bậc vua chúa.

Nhân nghĩa có thể xấu, có thể tốt, tốt xấu phải xem vào thời đại.

Thời đại biến động, quan điểm cũng là biến động nhưng ít nhất trong thời đại này, hai chữ nhân nghĩa rất có trọng lượng.

Người nhân nghĩa ắt vô địch – đây chính là dòng chữ ghi lại trên Uyên Ương Đao.

Vô Song có thể coi là tương lai, là người có thể chân chính tập hợp toàn bộ Thiên Long Giáo trở về dưới ngọn cờ như Thiên Vương ngày đó, hắn là người được chọn mang theo ước nguyện của Thiên Vương, đồng thời thực hiện nó.

Rất nhiều người dân ở Tây Vực, ngày ngày vẫn mong một Thiên Vương thứ hai xuất hiện.

Trong mắt Mạc Ly, Vô Song rất quan trọng, hắn tuyệt đối không thể chết.

Về Uyển Thanh lại càng không phải nói, giây phút nàng thấy Vô Song ngất trên ngực mình, nàng thậm chí cảm thấy hoảng loạn vô cùng, thậm chí nàng còn có cảm giác sẽ mất hắn vĩnh viễn, đây là một loại cảm giác bản thân Uyển Thanh chưa từng cảm nhận được trước kia.

Bàn tay nhẹ đặt lên ngực, Uyển Thanh có thể biết nhịp tim của mình nhanh đến mức nào, nàng thật sự lo lắng cho hắn... nhìn hắn nằm đó, Uyển Thanh chỉ hận không thể thay thế Vô Song.

Cuối cùng, Mục Nhân Thanh cũng dừng bắt mạch lại cho Vô Song, ánh mắt ông ta chuyển sang nhìn Uyển Thanh.

“Tiểu cô nương này, ngươi nói tiểu tử kia đột nhiên ngất đi?”.

Mộc Uyển Thanh lập tức gật đầu, sau đó hai mắt ướt ướt.

“Tiền bối, Uyển Thanh nhận lời a di mang cho hắn bộ Phu Thê Đao Pháp này.... vốn là... vốn là muốn dành tặng hắn cùng ý trung nhân sau này, nhưng không ngờ hắn vừa cầm lấy quyển sách đã lập tức ngất lịm đi, Uyển Thanh cũng không biết”.

Mục Nhân Thanh cũng sẽ không hoài nghi Uyển Thanh nói dối, Mục Nhân Thanh nhìn nhìn Vô Song một chút, lông mày nhíu chặt.

“Hắn... tiểu tử này... là bị thương đến tâm mạch. Cái này lão phu cũng không hiểu”.

“Tâm mạch thứ này sao có thể nói bị thương là bị thương?, nếu thật sự bị thương ngày hôm qua lão phu không thể không nhìn ra, lại thêm hắn là Tiên Thiên Chí Âm Thể, kinh mạch trời sinh mềm dẻo hơn người, sức chịu đựng rất cao, sao có thể dễ dàng bị thương như vậy?”.

“Hợp lý nhất... là thương tâm quá độ. Bất quá sao có thể?”.

Mục Nhân Thanh nói ra câu này, chính ông ta cũng không tin.

Vô Song năm nay nói ít đi thì 10 tuổi, nói nhiều thêm thì cũng 11 tuổi, cái độ tuổi này sao có thể thương tâm quá độ?, hơn nữa rõ ràng khi Hoàng Chân rời đi, Hoàng Chân vẫn bảo Vô Song hết sức bình thường?.

Chẳng nhẽ cầm một quyển Phu Thê Đao Pháp liền dẫn đến thương tâm quá độ?, cái này Mục Nhân Thanh căn bản không tin.

..........

Vô Song không biết, mình lúc này để mọi người cỡ nào lo lắng.

Hắn cũng không phải là bất tỉnh, chỉ là hắn không muốn tỉnh lại mà thôi.

Hắn lúc này chỉ cảm thấy bốn phương tám hướng xung quanh thuần một màu đen kỳ bí.

Sau lưng Vô Song lúc này, là một cái đường hầm ánh sáng, hắn không rõ đường hầm kia là gì nhưn ghắn lại nguyện ý tin tưởng, chi cần đi về hướng đó, hắn sẽ thoát ra khỏi đây.

Vô Song không có... hắn không có lựa chọn thoát ra, hắn lại đi một mạch về nơi khoảng không u tối kia.

Hắn lúc này chỉ có một thắc mắc, hắn rốt cuộc sẽ đi đến đâu?, cái này hắn cũng không biết.

Vô Song trước đây đã từng cảm nhận được, ký ức của hắn từ khi xuyên việt đến đây không đầy đủ.

Năm hắn 6 tuổi ở Tử Ngọc Sợn, hắn từng nghĩ sau ngày công ty thành lập, sau cái đêm hắn 30 tuổi đó, hắn liền xuyên việt đến thế giới này.

Hiện nay hắn sắp 11 tuổi, hắn lại có suy nghĩ khác, một cái suy nghĩ càng ngày càng rõ ràng, toàn bộ ký ức của hắn sau sinh nhật năm 30 tuổi đều bị mảng màu đen này che đi.

Hắn muốn xem, rốt cuộc hắn quên cái gì, hắn muốn xem rốt cuộc vì sao hắn xuyên việt.

Vô Song từ trước đến nay làm người có một loại chấp nhất, hắn muốn biết tại sao hắn có mặt ở đây, mắt của hắn rốt cuộc bị che dấu điều gì.

Vô Song cứ như một lữ khách hành hương, hắn đi trong bóng tối mờ mịt.

Sau đó, hắn thấy một gam màu xám, một loại màu sắc ảm đạm nhưng trong không gian này nó lại toát lên một thứ rất riêng, rất riêng.

Nhẹ đưa tay ra, chạm vào gam màu xám kia, những ngón tay Vô Song có chút run rẩy.

Sau đó.... cũng không có sau đó.

Có một thứ lực lượng nào đó hất bay Vô Song đi, mạnh mẽ kéo hắn ra khỏi không gian đen như mực này.

Vô Song đột ngột tỉnh lại, cả người ướt đẫm mồ hôi.

Hắn lại trở lại căn phòng của mình, trên chiếc giường quen thuộc, hắn nhìn thấy Uyển Thanh đang gục đầu ở thành giường.

Ánh mắt có chút mệt mỏi nhìn xung quanh, hắn thấy ánh đèn mơ hồ, ngoài trời.... cũng đã tối, gió nhẹ hiu hiu thổi, hắn biết trời sắp vào thu.

Vô Song thở dốc một hơi, hắn thật sự không cam tâm, rốt cuộc ông trời tại sao cho hắn xuyên việt?.

Rốt cuộc hắn kiếp trước trải qua việc gì?, tại sao hắn không có cách nào nhớ ra, lại càng không có cách nào tìm tới?.

Một thứ cảm giác khó chịu, xuất hiện trong lòng Vô Song, hắn mạnh mẽ nắm chặt nắm tay của mình lại.

Không rõ có phải Vô Song tỉnh lại vang lên âm thanh hay không, mà Mộc Uyển Thanh như cảm nhận được gì đó, nàng ngước đầu lên nhìn Vô Song.

Vô Song thấy ánh mắt to tròn của Mộc Uyển Thanh nhìn mình, hắn cũng nhìn nàng, hai người bốn mắt nhìn nhau, cả hai cùng chớp chớp mắt.

Sau đó Uyển Thanh lập tức lấy tay rụi mắt, một lần nữa nhìn thật kỹ Vô Song.

Vô Song với hành động của Mộc Uyển Thanh, liền bật cười.

“Uyển Thanh, mặt ta có nhọ nồi sao?”.

Ai ngờ đáp lại hắn là một cái tát, Mộc Uyển Thanh vậy mà tát Vô Song một cái.

Vô Song nào hiểu việc gì xảy ra?, sau đó chỉ thấy Uyển Thanh lào vào lòng hắn, nàng cứ như vậy vòng hai tay ôm lấy cổ hắn.

“Ô ô, ai cho ngươi ngất, ai cho ngươi bất tỉnh lâu như thế, ngươi biết ta lo cho người thế nào không?”.

Uyển Thanh lần này, thật sự khóc rất lớn.

Vô Song triệt để ngây người, hắn thật sự không hiểu nổi cô gái ngốc này đang nghĩ gì nữa.

Sau đó hắn cuối cùng, vẫn là làm ra quyết định, hắn nhẹ dùng một tay ôm lấy lưng Uyển Thanh, nhè nhẹ vỗ lưng nàng.

“Uyển Thanh, là ta sai, ta không nên như vậy, nín đi được không?”.Uyển Thanh khi khóc, nàng thật sự rất mềm yếu.

Uyển Thanh thân hình khẽ run, sau đó cố gắng ngăn chặn hai hàng nước mắt tuôn rơi, nàng đối mặt với Vô Song, ánh mắt chớp động.

Sau đó nàng đưa hai tay ra sau đầu, bắt đầu cởi bỏ tấm khăn che mặt của mình.

Đây là lần đầu tiên, Vô Song được nhìn thấy dung mạo của Uyển Thanh.

Uyển Thanh rất đẹp, đây là đương nhiên nhưng vẻ đẹp của nàng rất khác mọi người, vẻ đẹp lớn nhất của Uyển Thanh, nằm ở khí chất.

Khác với tất cả nữ nhân Vô Song đã từng gặp, Uyển Thanh không có ôn nhu như nước cũng chẳng thùy mị nết na lại càng không phải loại nữ nhân cho người ta cảm giác băng thanh ngọc khiết đẹp tựa thiên tiên.

Nhìn vào Uyển Thanh, cũng không có một cỗ mị cốt, cũng chẳng kiều diễm như Khinh Huyền, điều làm Uyển Thanh trở nên khác biệt cũng là như thế.

Nàng mạnh mẽ, nàng kiêu ngạo thậm chí nóng tính, đây là khí chất của nàng. Uyển Thanh giống một đầu ngựa hoang cần được thuần phục vậy, một đầu ngựa hoàng cao ngạo.

Nếu có thể ví von, Vô Song muốn ví Uyển Thanh như ngựa Xích Thố của Lữ Bố, đẹp đẽ, ngạo mạn, coi thường thiên hạ nhưng lại nhất mực vì chủ.

Uyển Thanh có lẽ giống một phiên bản khác của Lý Mạc Sầu đi, hận thì hận thấu xương, yêu thì yêu bằng tận tấm lòng.

Uyển Thanh thân hình hơi hơi run lên, nàng chỉ đơn giản cởi bỏ khăn che mặt, cũng không nói gì với Vô Song, một tay bắt đầu vén mái tóc màu đen lên lộ ra cái cổ trắng ngần.

“Đông Phương Bạch, hôm nay ta Mộc Uyển Thanh muốn nói một việc, ngươi là nam nhân đầu tiên nhìn thấy mặt của Mộc Uyển Thanh này, ngươi nhất định phải nhớ, tuyệt đối không được quên”.

Nói xong một câu, Uyển Thanh như dùng hết khí lực, nàng cũng mặc kệ Vô Song phản ứng ra sao, liền cầm lấy tấm khăn che mặt, chạy vội ra ngoài cửa.

Vô Song nào để cho nàng chạy đơn giản như vậy, hắn đưa một tay lại, nắm lấy cổ tay của Uyển Thanh, sau đó kéo tay nàng, một lần nữa kéo Uyển Thanh vào lồng ngực của hắn.

Uyển Thanh khuôn mặt lại càng đỏ.

“Ngươi làm cái gì, mau buông tay”.

Vô Song không để ý đến nàng, nhẹ cúi xuống, kề sát khuôn mặt hắn vào khuôn mặt nàng, hắn cứ thế ôm vòng eo tinh tế của nàng.

“Ta sắp phải đi. Ta cũng không biết là đi đâu nhưng vẫn phải đi. Có một vài việc ta nhất định phải làm, chuyến đi này rất dài rất dài, ta trí nhớ rất kém, chỉ sợ sẽ thật sự quên”.

Mộc Uyển Thanh lập tức quên đi xấu hổ, nàng liền trở lại là Mộc Uyển Thanh mà Vô Song biết.

“Đông Phương Bạch, nếu ngươi dám quên... bản cô nương nhất định sẽ đánh chết ngươi”.

Mộc Uyển Thanh vừa mở miệng, Vô Song liền đặt một nụ hôn lên đôi môi mềm của nàng, nụ hôn không dài, chỉ là phớt qua mà thôi, nhưng để Mộc Uyển Thanh hai mắt trừng lớn, cơ thể nàng như cáo một dòng điện chạy qua vậy, căn bản không có cách nào cử động.

Đặt một nụ hôn lên môi Mộc Uyển Thanh, Vô Song mỉm cười.“Ừ, bây giờ thì nhớ rồi, có chết cũng sẽ không quên”.

Mộc Uyển Thanh như vẫn chưa thoát ra khỏi được cái cảm giác kia, nhịp tim của nàng một lần nữa đập loạn.

Cố gắng hít vào một hơi, Mộc Uyển Thanh lần này còn quên luôn cả cầm theo khăn che mặt, từ cổ đến khuôn mặt nàng đỏ như quả táo chính, lập tức chạy ra ngoài cửa.

“Để... để ta đi mời Mục tiền bối”.

Nhìn theo bóng lưng Mộc Uyển Thanh rời đi, Vô Song khóe miệng hơi hơ mỉm cười.

Trải qua việc của Uyển Thanh, có thể khiến tâm tình của hắn tốt lên một chút.

Nhìn vào bóng đêm ngoài kia, Vô Song cũng chẳng biết... mình đang nghĩ gì.

.........

Tiểu Mục 1: Nhật Nguyệt Thần Giáo – Đông Phương Bạch – Quỳ Hoa – Nàng.

Trong đêm nay, không chỉ có Vô Song nhìn bầu trời đêm, còn có một tiểu cô nương cũng đang hướng ánh mắt lên những vì sao ngoài kia.

Nàng có lẽ cũng không thể coi là tiểu cô nương, có lẽ phải gọi là thiếu nữ đi.

Mái tóc đen buông thõng để xõa, tóc của nàng rất dài, rất mượt.

Ngồi trên đỉnh lầu Nhật Nguyệt Các, cảm thụ từng cơn gió mùa thu khẽ thổi, nàng nhè nhẹ nhắm lại, những ngón tay ngọc bắt đầu khẽ chạm lên một cây đàn huyền cầm trên bàn đá.

Lúc này, có một âm thanh quen thuộc với nàng vang lên.

“Muội chưa ngủ sao?”.

Người đi đến một thân trang phục màu đỏ điểm xuyết ánh vàng, tạo nên cảm giác cực kỳ yêu dị, mái tóc màu đen xõa xuống, khuôn mặt trắng trẻo, mang theo vài phần thư sinh nhưng ánh mắt lại sắc lạnh vô cùng.

ÁNh mắt sắc lạnh kia khi nhìn nàng, lại có chút ôn nhu.

Đây là Hắc Mộc Nhai, đây là nhật Nguyệt Các, có thể đi tới đây người này đương nhiên là Đông Phương Bất Bại – Đông Phương Bạch.

Nàng nhìn lấy Đông Phương Bạch, cũng khẽ mỉm cười gật đầu.

Giọng của nàng rất trong trẻo, cũng rất ấm áp.

“Ca ca, người cũng chưa ngủ mà?”.

Đông Phương Bạch mỉm cười, sau đó ngồi xuống cạnh nàng, ánh mắt khẽ liếc nhìn cây huyền cầm của nàng, khuôn mặt xuất hiện một nét vui thích hiếm hoi.

“ Hôm nay, ta một lần nữa cố gắng đột phá Quỳ Hoa Bảo Điển tầng thứ 7, bất quá vẫn lại là thất bại”.

“Trong 1 năm, ta cố gắng đột phá 3 lần nhưng đều là thất bại, tâm tình không tốt, không ngủ nổi”.

Nàng nghe lời tâm sự của Đông Phương Bạch, chỉ nhè nhẹ mỉm cười.

“Muội vì huynh, đánh một khúc nhạc được không?”.

Đông Phương Bạch mỉm cười.

“Chính là ý này “.

Những ngón tay ngọc, bắt đầu lướt trên từng sợi dây đàn, có điều lại không có tiếng nhạc vang lên.

Nàng nhìn Đông Phương Bạch, ôn nhu lên tiếng.

“Ca ca, ta đánh đàn, ngươi múa cho ta xem được không?”.

Đông Phương Bạch bật cười, hắn cười rất thoải mái, trên đời này ngoại trừ nàng, ai có thể nói ra yêu cầu này với hắn?.

Đông Phương Bạch mũi chân nhẹ điểm, sau đó cả người hắn lướt đi trong hư không, lập tức xuất hiện nơi chân trời, theo hướng hắn di chuyển, từng đóa từng đóa Quỳ Hoa màu đỏ xuất hiện trong hư không.

Mũi chân nhẹ điểm, hắn khẽ dẫm lên những đóa quỳ hoa đỏ như máu kia, tóc dài màu đen tung bay, giữa đêm tối sắc đỏ trên người hắn lại càng nổi trội, càng thêm vài phần ma mị.

“Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ta Bất Bại”.

Những ngón tay thuôn dài từ từ lộ ra dưới tay áo màu đỏ, Đông Phương Bất Bại bắt đầu, vì nàng mà múa.

Nàng lần này mới thật tâm nhắm mắt lại, nhè nhẹ tấu lên nhạc khúc.

Bản nhạc này có tên – Phong Hoa Tuyết Nguyệt.

Thùy phong xuy đích thị khói sương xuyên giang hà

Họa nên hoa nhuốm bùn vẫn trong tựa mây nước

Nguyệt quang phiêu tán làm tuyết tan hiên viên thượng

Vạn niên trăng soi người khứ lai thiên nhai còn vương

Du sơn ngoạn thế quế hoa bác lạc

Ung dung vạn lý cố nhân xuống ngựa

Miên miên dạ trú bất phân chính tà

Dao khan bộc bố lúc xa lúc gần

Đông lưu thủy khứ lúc vơi lúc đầy

Bi thương vị liễu đã say khoái lạc

Hưng suy tùy ý tháng năm vãn hồi

Phiêu du trần cấu đừng quên Vải thanh quan phất nhẹ ống tay nơi phong đoạn

Vọng hoa khai sắc ngọc khẽ lay vạt tay áo

Nhuộm bi ai nét ngài tóc phai vương sương tràn

Nguyệt là đêm cô tịnh vắng sao mây che dạ đăng

Tựa phong thanh khúc phạn xướng âm vang cao đài

Người thương hoa chiết nhành liễu trang hoàng văn án

Hào quang che trướng thượng tuyết phiêu nơi cung cầm

Nguyệt tịnh minh nan cầu sắc hương sao phai tàn mau

Khai thiên lập địa kết giá y

Sánh vai vạn kiếp ngâm đường thi

Diên niên ẩn hiện nắm cốt khô

Đống tro cát hóa phấn mặc tán

Thiên nhai nhật xuất lưỡng phân ái hận

Cao sang mặc khách luyến lưu sóng thuyền

Ta cô độc bước dẫm lên nấm mồ

Chôn phong vùi tuyết ngàn thu

Bộ xương khô nhuốm cạn huyết như hoa trên cành

Người tô thêm máu nhuộm xác phong là khiên chắn

Ngựa phơi thây tuyết tràn vấy xung quanh quan tài

Nguỵệt là tâm tư vị sứ quan đôi môi lặng câm

Vì ai ta xướng họa áng phong thi e lệ

Trần gian say giấc nồng tháng tư tựa hoa biếc

Màu rêu xanh nhiễm bụi tuyết chia đôi viên mệnh

Nguyệt tàn hoa khai vị liễu trăng miên miên vần xoay

Khai thiên lập địa kết giá y

Sánh vai vạn kiếp ngâm đường thi

Diên niên ẩn hiện nắm cốt khô

Đống tro cát hóa phấn mặc tán

Tiếng ca của nàng cũng vang lên, hòa theo từng động tác của Đông Phương Bạch, một khung cảnh thật đẹp, thật đẹp.

.......

Nhật Nguyệt Các là nơi Đông Phương Bạch ở, nếu không có lệnh của Đông Phương Bạch, bất cứ ai cũng không có tư cách đi lên Nhật Nguyệt Các, cho dù là cánh tay phải của hắn – Dương Liên Đình.

Dương Liên Đình có thể coi là huynh đệ chí cốt của Đông Phương Bạch, là túi tham mưu cho Đông Phương Bạch thậm chí là nhân vật quyền lực hàng đầu của Nhật Nguyệt Thần Giáo.

Nhật Nguyệt Thần Giáo có thể cùng Minh Giáo dẫn đầu toàn bộ ma đạo môn phái đối kháng chính đạo đã nói lên Nhật Nguyệt Thần Giáo đáng sợ thế nàp. Bản thân là đại trưởng lão của Nhật Nguyệt Thần Giáo, Dương Liên Đình có thể coi là quyền khuynh một cõi.

Tuy nhiên lúc này Dương Liên Đình sắc mặt âm trầm vô cùng, hắn cũng nhìn ra ngoài bầu trời.

Dương Liên Đình năm ngay chỉ ngoài 30 tuổi, trán cao mắt sáng, khuôn mặt nghiêm nghị từng đường nét vuông vức góc cạnh, lông mày tương đối rậm, nhìn vào Dương Liên Đình có thể thấy hắn cũng là một cái mỹ nam tử, một cái mỹ nam tử đầy nam tính, khác hẳn với Vô Song cũng khác hẳn với cái vẻ tà dị của Đông Phương Bạch hay Phúc Kiến An.

Dương Liên Đình bản thân không chỉ là túi khôn của Đông Phương Bất Bại, hắn võ công cũng là không yếu, Dương Liên Đình tư chất luyện võ không cao nhưng hiện nay cũng đã là Tông Sư cấp cao thủ.

Trong phòng Dương Liên Đình hiện nay, có một thân ảnh thần bí, người này toàn thân mặc đồ đen, chỉ cần nhìn cũng biết không phải tốt lành gì.

Người này ánh mắt thủy chung chỉ nhìn Dương Liên Đình, quan sát nhất cử nhất động của hắn.

Dương Liên Đình cuối cùng cũng quay lại, vẻ mặt của hắn phi thường nghiêm túc.

“Thông tin ngươi hỏi, ta có thể xác định hoàn toàn, thậm chí dùng mạng để đảm bảo, Đông Phương Bất Bại hắn không... không có thu đệ tử, ở Nhật Nguyệt Thần Giáo căn bản không có tiểu tử tóc trắng kia, chưa kể tiểu tử tóc trắng đó lại còn dám trùng tên với Đông Phương Bất Bại?, nếu hắn là người Nhật Nguyệt Thần Giáo thì đã sớm chết trăm lần ngàn lần. Ta thật sự không rõ tiểu tử kia lấy đâu ra Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng ngươi có thể bảo cha nuôi yên tâm, Đông Phương Bất Bại hắn hiện nay toàn tâm toàn lực đột phá ngũ đế cảnh giới, căn bản không có thời gian phân tâm, ngoại trừ... ngoại trừ người đó ra Đông Phương Bất Bại đến cả ta cũng không gặp”.

Cha nuôi trong miệng Dương Liên Đình, đương nhiên là Đông Xương Thủ Phủ - Ngụy Trung Hiền.

Hắc y nhân kia nhìn Dương Liên Đình nói, ánh mắt liền nhíu lại.

“Người kia?, người kia là ai?”.

Dương Liên Đình lúc này thở dài một hơi, vẻ mặt có chút chán nản.

“Một cái nữ nhân, ta chỉ biết Đông Phương Bạch hôm đó ra ngoài, rồi mang nàng về, trong 1 năm nay Đông Phương Bạch gần như chỉ ở bên cạnh nàng ta, không rời nửa bước, việc của Nhật Nguyệt Thần GIáo thậm chí còn không quan tâm, Nhật Nguyệt Thần Giáo hiện nay đều do ta cùng tứ đại thiên vương chưởng quản”.

Hắc y nhân nghe xong, kinh ngạc như mướt rớt hàm.

“Dương Liên Đỉnh?, ngươi đây là đang nháo sự?, Đông Phương Bất Bại hắn luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, căn bản không có khả năng là nam nhân, hắn vậy mà còn mang về một nữ nhân?, ngươi nghĩ ai tin?”.

Với câu hỏi cảu hắc y nhân kia, Dương Liên Đình chỉ có thể chán nản lắc đầu.

“Ta đã nói ta không biết, đến cả nàng ta tròn méo ra sao ta cũng không biết, chỉ biết.... nữ nhân kia chỉ sợ vẫn là một con bé còn chưa lớn. Thật sự chính ta cũng không hiểu nổi. Nếu ngươi không tin, có thể đột nhập vào Nhật Nguyệt Các mà xem, chỉ sợ lúc đó ngươi cũng không còn toàn mạng mà đi ra ngoài”.

Hắc y nhân đương nhiên sẽ không ngu đến mức chạy vào Nhật Nguyệt Các, phải biết Đông Phương Bất Bại là tồn tại bậc nào, hắc y nhân còn chưa muốn chết.

Hắn đến đây đơn giản chỉ mang theo lời của Ngụy Trung Hiền, muốn tra hỏi thân phận của Vô Song mà thôi, nhận được câu trả lời, hắn liền rời đi.

Khi hắc y nhân này rời đi, trong mắt Dương Liên Đình lóe lên một tia sát khí.

Dương Liên Đình có thể cảm thấy, một năm nay Đông Phương Bất Bại hoàn toàn thay đổi, cho dù là Dương Liên Đình cũng không có cách nào lại gần Đông Phương Bất Bại.

Dương Liên Đình thậm chí hoài nghi, cứ như vậy thêm vài năm nữa, cái nữ nhân kia nói một câu, Đông Phương Bất Bại đến cả ngôi vị Nhật Nguyệt Giáo Chủ cũng sẽ nhường.

Chỉ là Dương Liên Đình không hiểu, nghĩ vỡ đầu cũng không hiểu, Đông Phương Bất Bại đã không có vật đó, dương khí toàn bộ không còn, vậy mà còn có thể để tâm đến nữ nhân?.

.........

Nếu Dương Liên Đình biết thêm một việc nữa, có lẽ sẽ lại càng giật mình.

Tại Nhật Nguyệt Các lúc này, Đông Phương Bạch cùng nàng hai người đối ẩm, cùng nhau uống rượu, dưới ánh trăng sáng, Đông Phương Bạch bóng lưng toát lên chút cô liêu, bóng lưng của hắn thậm chí dùng từ tiêu điều để hình dung mới đúng.

Chỉ có duy nhất ánh mắt, ánh mắt nhìn nàng mang theo vài phần ấm áp.

“Muội muội, ngươi hát thật hay, ngươi đàn cũng thật hay. Thiên hạ này liền không có ai hát hay hơn ngươi rồi”.

Nàng che miệng mỉm cười, cũng là không cho ý kiến.

“Nếu huynh thích, muội liền hát cho huynh nghe đến chán thì thôi, có được không?”.

Đông Phương Bạch bật cười.

“Lúc này muội biết không, ta thật sự rất muốn đấu với muội một trận, có hứng thú cùng huynh đối luyện hay không?”.

Nàng cũng đứng lên, chỉ đơn giản cúi đầu.

Nàng rút một cây châm ngọc lên, búi lại mái tóc dài của mình, rồi mỉm cười.

“Tất nhiên là được, bất quá huynh có cần muội chấp hay không đây?”.

Đông Phương Bạch cười dài, không nói, thân hình lướt nhẹ trong hư không.

“Chấp gì chứ, lần này ta nhất định có thể thắng muội, toàn mực một trận chiến đi”.

Nàng trong bộ đồ đỏ cũng lướt nhẹ trên hư không, xung quanh nàng cũng xuất hiện từng đóa từng đóa quỳ hoa, chỉ là quỳ hoa của nàng... nó màu tím.

Đông Phương Bất Bại thực lực hiện ra lúc này, chỉ là siêu nhất lưu cao thủ.

Nàng cũng là siêu nhất lưu cao thủ.

Hai người thân hình lao vào nhau, võ công thần kỳ cũng là Quỳ Hoa Bảo Điển.

Cùng một cảnh giới, Đông Phương Bất Bại chưa từng thắng được vị muội muội này của hắn một lần nào.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 1 - Chương 122: Âm Duy Mạch – Quy Tức Công.

Vô Song bị ngất thật sự làm rất nhiều người lo lắng, nếu không phải là Mục Nhân Thanh kiểm tra đi kiểm tra lại lần nữa thấy Vô Song không có vấn đề gì, chỉ sợ hắn còn không được phép xuống giường.

Tất nhiên Vô Song vẫn sẽ không quên việc hắn phải làm, hắn còn nhớ Mục Nhân Thanh muốn dẫn hắn đi học kiếm thuật.

Trong đêm mọi người rời đi hết, chỉ còn lại Mục Nhân Thanh đang giúp Vô Song đả thông kinh mạch mà thôi.

Mục Nhân Thanh không biết được rốt cuộc tình trạng cơ thể của Vô Song bị sao, dùng năng lực của ông ta thậm chí không nhìn ra vấn đề gì, có hỏi Vô Song cũng không chịu nói, Mục Nhân Thanh đương nhiên hết cách.

Lão nhân này cũng đành ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’, truyền cho Vô Song một chút Tử Hà Chân Khí.

Tử Hà Chân Khí của Tử Hà Thần Công có tác dụng ôn dưỡng kinh mạch, chữa trị nội thương, điều hòa nội lực trong cơ thể, có thể nói Tử Hà Thần Công là một trong những loại võ công hiếm hoi không tăng cường thực lực của chủ nhân lại có thể kéo dài sinh mạng cho chủ nhân, một loại võ công hoàn toàn thiên về trị liệu.

Tử Hà Thần Công có thể coi là âm nhu tuyệt học, hơn nữa có 12 tầng, nếu thật sự luyện đến tầng 12 bản thân có thể nói tính mạng cực cường, thậm chí sinh mạng cũng được kéo dài.

Tất nhiên Tử Hà Thần Công lợi hại cũng không chỉ có như vậy, Tử Hà Chân Khí thật ra cũng rất mạnh, người tu luyện Tử Hà Thần Công bản thân nội lực cực kỳ cường hãn chỉ tiếc hiện nay Tử Hà Thần Công bản chính chỉ có Mục Nhân Thanh cùng Viên Thừa Chí nắm giữ, dẫn đến Hoa Sơn Phái hiện nay chỉ có thể nắm giữ Tử Hà Thần Công bản thiếu.

Nhạc Bất Quần dựa vào bộ Tử Hà Thần Công này, cả đời chỉ sợ bị giam tại Tông Sư cảnh giới, nửa bước cũng không thể tiến.

Lại nói đến Vô Song, xếp bằng trên giường, toàn bộ cơ thể đều cảm thấy thoải mái không nói nên lời, Tử Hà Chân Khí thật sự vô cùng kỳ diệu.

Vừa cảm nhận Tử Hà Chân Khí chạy dọc cơ thể, Vô Song vừa đối với Mục Nhân Thanh lên tiếng.

“Tiền bối, không biết sau ngày mai, chúng ta có rời đi không?”.

Mục Nhân Thanh đang vì Vô Song điều hòa kinh mạch, nghe Vô Song nói liền khe khẽ nhíu mày lại.

“Lão phu chỉ lo sức khỏe của ngươi, nếu ngươi... lại ngất như ngày hôm nay liền không tốt. Lão phu thậm chí còn chuẩn bị hủy bỏ chuyến huấn luyện ngươi”.

Vô Song nào có thể để Mục Nhân Thanh hủy bỏ việc này?, dù sao hắn cũng thật sự muốn học kiếm pháp của lão nhân này.

“Tiền bối, thân thể của Vô Song bản thân Vô Song đương nhiên biết, ta có thể cam đoan... sẽ không tiếp tục lặp lại việc hôm nay”.

Vô Song ngữ khí cực kỳ kiên quyết, ánh mắt của hắn chăm chú nhìn Mục Nhân Thanh.

Mục Nhân Thanh thu tay lại, thở dài với Vô Song.

“Tiểu tử, đừng nói lão phu không nhắc ngươi trước, nơi tiếp theo ngươi đi.... không dễ dàng đâu, nếu ngươi thật sự lại ngất không có lý do, lão phu liền không thể đảm bảo cho ngươi”.

‘đảm bảo ‘ là ‘đảm bảo’ cái gì?, đương nhiên là tính mạng.

Vô Song cũng hiểu việc này, hắn lại càng cảm thấy kỳ lạ, rốt cuộc là nơi nào mà ngũ tuyệt cao thủ như Mục Nhân Thanh lại e dè như vậy?.

Bất quá.... Vô Song thật sự không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

“Cái này Vô Song tự biết, tiền bối không cần lo lắng”.

Mục Nhân Thanh cuối cùng cũng không nói gì nữa, nếu Vô Song đã quyết ý, Mục Nhân Thanh cũng sẽ không ngăn cản, ai cũng phải có trách nhiệm với lời nói của chính mình đồng thời tự gánh hậu quả về việc làm của chính mình.

Mục Nhân Thanh vì vậy chỉ khẽ gật đầu với Vô Song.

“Đã vậy, lão phu cũng vẫn đưa ngươi đi đến đó, bất quá ngày mai ngươi đi theo lão phu một chút, lão phu chuẩn bị cho ngươi vài thứ, đến nơi đó tốt nhất cũng phải học được mấy cái tiểu bản lĩnh, còn bây giờ, cứ ngủ đi “.

“À còn một việc nữa, Hoàng Chân có lẽ cũng đã nói với ngươi, lão phu chỉ là nói lại một lần, cảnh giới Siêu Nhất Lưu Cao Thủ thật ra không yêu cầu người đi đột phá, tận lực thả lỏng tâm tình là được, đến một ngày Siêu Nhất Lưu Cao Thủ không cần ngươi đột phá cũng sẽ tự động nước chảy mây trôi đạt đến. Đây mới là cách đột phá Siêu Nhất Lưu Cao Thủ cảnh giới chân chính”.

“Lão già Vô Hà Tử kia không nói với ngươi mấy việc này bởi hắn cả đời sẽ không chỉ điểm thêm ai tu luyện cả, hắn có lời hứa của hắn, có giới hạn của hắn. Ngươi trên danh nghĩa đệ tử của lão Hà nhưng thực tế lại không học được bao nhiêu bản sự của lão Hà, đây có thể coi là thiệt thòi của ngươi”.

“Lần này ta muốn dẫn ngươi đến nơi đó, để bù đắp cái thiệt thòi này. Bất quá ngươi phải nhớ kỹ một việc, ở nơi đó làm việc gì cũng phải để lại 3 phần thực lực, nếu toàn lực một trận chiến, người chết chắc chắn là ngươi”.

“Nếu ngươi cảm thấy 7 phần thực lực có thể thắng liền đánh. nếu cảm thấy 8 phần thực lực có thể thắng thì liền lui, hiểu chứ?”.

Vô Song đối với lời nói của Mục Nhân Thanh liền cảm thấy nơi sắp đến của hắn tuyệt đối cực kỳ đáng sợ.

“Tiền bối, vãn bối hiểu, bất quá không biết nơi chúng ta đến... là ở đâu?”.

Mục Nhân Thanh cũng không che dấu Vô Song, khóe miệng khẽ cười.

“Tô Châu – Vương Bản Sơn”.

Nói xong, Mục Nhân Thanh liền rời khỏi phòng, để lại Vô Song một mình một người.

Vô Song lúc này vô cùng tò mò, hắn... Tô Châu thì hắn biết, đây là một trong những thủ phủ kinh tế của trung nguyên nói chung cùng phương nam nói riêng. Tô Châu còn có thương nghiệp cực kỳ phát triển nhờ sông Tần Hoài chạy qua, Giang Nam – Tô Châu hai tỉnh này có thể coi là huyết mạch của toàn bộ nền kinh tế phương nam.

Về phần Vương Bản Sơn?, hắn tuyệt đối chưa từng nghe đến cái tên này.

Ngày thứ hai của Vô Song ở Hoàng Chân biệt viện cứ như vậy trôi qua.

........

Ngày thứ ba, từ sáng sớm Vô Song đã đi theo Mục Nhân Thanh rời khỏi Hoàng Chân biệt viện.

Hoàng Chân biệt viện nằm ở ngoại thành, thế lưng dựa núi, cách đó không xa dĩ nhiên lại có một thác nước nhỏ.

Hoàng Chân không hổ là đại tài chủ, toàn bộ mảnh đất ở đây gần như đều là đất của Hoàng Chân, một mảnh kiến trúc này không chỉ toát ra sự giàu có của chủ nhân mà còn hài hòa cùng thiên nhiên, cho dù là tầm mắt người hậu thế như Vô Song mà nói cũng phải tấm tắc ngợi khen.

Nơi Mục Nhân Thanh dẫn Vô Song đến là trên đỉnh núi, ngọn núi này cũng không tính là cao, chưa kể từ mặt đất đi lên còn có sẵn một con đường mòn tạo sẵn, căn bản không có gì khó khăn.

Mục Nhân Thanh lúc này mới cười nói với Vô Song.

“Tiểu tử, thời gian có hạn, lão phu liền vào đề luôn đi, ngươi hiện nay mới là nhất lưu cao thủ, mà nhất lưu cao thủ có một vấn đề cố hữu là khả năng khôi phục nội lực”.

“Bình thường mà nói hai cách dùng để khôi phục nội lực nhanh nhất là xếp bằng tu luyện cùng với ăn đan dược, đương nhiên cách đầu tiên sẽ không có tác dụng phụ cũng là ôn hòa nhất, cách thứ hai lại thắng ở tốc độ”.

“Nơi ngươi đến, quan trọng nhất là khả năng chiến đấu liên tục, vấn đề nội lực cực kỳ quan trọng, nội lực không có ngươi liền cách cái chết không xa, vì vậy lão phu sẽ dạy ngươi một thứ gọi là Thổ Nạp Pháp”.

“Muốn nói về thổ nạp pháp, liền phải dạy cho ngươi thế nào là kinh mạch, cái này vốn dành cho siêu nhất lưu cao thủ trở lên nhưng ngươi học cũng không tính là sớm”.

“Kinh mạch khác với huyệt đạo, vì vậy võ học cũng không quá giống với y thuật, có rất nhiều thứ y thuật có thể áp dụng vào võ đạo nhưng lại không phải là toàn bộ”.

“Trong võ đạo, trải qua không biết bao nhiêu năm tháng kinh nghiệm đúc kết của tiền nhân, võ giả có tổng cộng 5 đường kinh mạch chính”.

“Đầu tiên không thể không kể đến Nhâm Mạch – Đốc Mạch. Ngươi cũng biết sau khi đả thông toàn bộ Nhâm – Đốc hai mạch liền có thể đột phá Tông Sư cảnh giới, đây là hai mạch quan trọng nhất đối với võ giả”.“Ngoại trừ hai mạch này ra còn có Dương Duy Mạch, Âm Duy Mạch cùng Trùng Mạch”.

“ Mỗi đả thông một mạch khác nhau đều gia tăng rất lớn thực lực của bản thân, ví dụ như Âm Duy Mạch tăng âm nhu, Dương Duy Mạch tăng dương cương, Trùng Mạch tăng khinh linh”.

“Về phần Nhâm Mạch cùng Đốc Mạch, bản thân Nhâm Mạch tăng cường khí huyết cùng sức mạnh cơ thể, Đốc Mạch lại gia tăng nội công cùng khả năng hồi phục hay còn gọi là trị liệu”.

“Ngươi trời sinh Tiên Thiên Chí Âm Mạch, bản thân Tiên Thiên Chí Âm Khí của ngươi liền là thứ không biết bao nhiêu người thèm khát, người bình thường chỉ có thể sau khi đột phá Nhâm – Đốc hai mạch mới có thể bắt đầu nghĩ đến ba mạch bên trên nhưng ngươi thì khác”.

“Bằng vào Tiên Thiên Chí Âm Thể, ngươi có thể thực sự thử đột phá Âm Duy Mạch, đương nhiên từ đột phá đến đả thông toàn bộ là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau”.

“Âm Duy Mạch của ngươi đả thông càng nhiều huyệt đạo, tốc độ luân chuyển nội lực của ngươi càng nhanh, khả năng hồi phục nội lực càng lớn, đủ điều kiện đầu tiên để học Thổ Nạp Pháp của lão phu”.

“Âm Duy Mạch lần lượt bao gồm các huyệt Thông Ly – Thanh Linh – Cực Tuyền – Kỳ Môn – Phù Xá – Thần Môn – Âm Dương Giao – Thiếu Hải – Liêm Tuyền – Linh Đạo “.

“Nếu lão phu đã dẫn ngươi đến đây, liền giúp ngươi đột phá Thông Ly cùng Thanh Linh hai huyệt này đi”.

“Mảnh đất này do Hoàng Chân chọn, thế đất rất đẹp lại có địa mạch chạy qua, không khác gì động thiên phúc địa giữa trời đất, đây cũng là nơi Hoàng Chân thường xuyên lựa chọn bế quan tu luyện, so với Nga Mi Sơn đương nhiên không bằng nhưng chắc chắn vẫn là hơn Tử Ngọc Sơn”.

“Nhắm mắt, điều động Quỳ Hoa Tâm Pháp, sau đó dựa theo đường dẫn mà Tử Hà Chân Khí của lão phủ để lại, điều động Tiên Thiên Âm Nhu khí đến đột phá Thông Ly cùng Thanh Linh mạch”.

Mục Nhân Thanh vừa dứt lời, Vô Song lập tức ngồi xuống, hai chân xếp bằng, bước vào nội tu.Mục Nhân Thanh liền đặt một tay lên đỉnh đầu Vô Song, Tử Hà Thần Công mạnh mẽ thôi thúc, mang theo Tử Hà Chân Khí xâm nhập vào cơ thể Vô Song.

Sau đó Vô Song toàn tâm toàn ý vận hành Quỳ Hoa Tâm Pháp, lại theo chỉ điểm của Mục Nhân Thanh, bắt đầu xung huyệt.

Cái gì gọi là xung huyệt?, đơn giản là dùng nội công khơi thông huyệt đạo trên người Vô Song bất quá nội công của hắn xa xa không đủ bất quá hắn lại có Tiên Thiên Chí Âm Thể làm chỗ dựa, vẫn là có thể dùng Tiên Thiên Chí Âm Khí thử xung huyệt.

Cảm giác xung huyệt tuyệt đối không dễ chịu, Vô Song có thể cảm nhận được tiên thiên chí âm khí của hắn đang điên cuồng chuyển động, trở thành một vòng xoáy cỡ nhỏ, bắt đầu cùng Thông Ly huyệt va chạm.

Cái này Vô Song cũng rất khó giải thích bất quá dễ hình dung nhất là một người lấy đà dùng hết sức tông cửa.

Mỗi lần tiên thiên chí âm khí của hắn thử đột phá đạo quan liền bị đánh bật trở lại, rồi sau đó lại một lần tấn công, lại một lần đánh bật.

Cái loại cảm giác này tuyệt đối không dễ chịu gì chỉ bởi tiên thiên chí âm khí của Vô Song toàn bộ tập trung ở đan điền, dựa theo Quỳ Hoa Tâm Pháp bản thân Vô Song sẽ điều khiển khí này chạy dọc cơ thể, rồi bắt đầu chuyển hóa ở đan điền rồi lại dựa ngược lại kinh mạch ban đầu, dẫn khí đến huyệt đạo cần công phá.

Mỗi lần hắn xung huyệt thất bại đương nhiên quá trình bên trên sẽ lại làm thêm một lần nữa, việc đan điền liên tục vận chuyển, liên tục tập hợp rồi chuyển hóa tiên thiên chí âm khí trong người Vô Song liền khiến hắn có cảm giác đan điền của mình thậm chí đến giới hạn.

Tiên thiên chí âm khí độ khó chuyển hoán cao gấp hàng chục lần so với linh khí phổ thông ngoài thiên địa.

Cũng may Vô Song còn có Tử Hà Chân Khí của Mục Nhân Thanh trợ giúp ôn dưỡng kinh mạch, bảo vệ đan điền, nếu không chỉ sợ Vô Song tuyệt đối sẽ bị nội thương.

Một mạch từ rạng sáng đến giữa trưa, thậm chí trên đỉnh đầu Vô Song xuất hiện một vòng xoáy màu tím nho nhỏ, thân thể của hắn ướt đãm mồ hôi hắn rốt cuộc cũng có thể thả lỏng.

Tiên thiên chí âm khí của Vô Song, lần đầu tiên thành công đột phá Thông Ly huyệt.

Đột phá Thông Ly huyệt, Vô Song đột ngột cảm thấy nội lực của hắn dĩ nhiên tăng thêm một mảng, sau đó một dòng khí thanh mát chảy ngược lại cơ thể Vô Song, khiến toàn bộ lỗ chân lông trên người Vô Song dãn da, hắn lập tức cảm thấy thư thái không nói nên lời.

“Không cần nghỉ, nhất khí xung thiên, mượn lúc vừa đột phá, không cần quan tâm đến căn cơ, tiếp tục nhắm tới huyệt Thanh Linh. Lão phu dùng Tử Hà Chân Khí bảo vệ ngươi”.

Nghe Mục Nhân Thanh nói thế, Vô Song không dám chậm trễ, tiếp tục giữ vững tinh thần, tiên thiên chí âm khí của hắn lúc này trực tiếp biến từ một cơn gió nhỏ thành một vòi rồng, trực tiếp lao thẳng về huyệt Thanh Linh.

Khác với Vô Song suy nghĩ, không khó như lần đầu tiên, khi mà tiên thiên chí âm khí tiến vào huyệt Thanh Linh liền mạnh mẽ bao lấy nó, sau đó bắt đầu xoay tròn, bắt đầu tấn công.

Nếu huyệt Thông Ly bản thân Vô Song thử hơn 20 lần mới có thể thành công xung huyệt thì huyệt Thanh Linh hắn chỉ cần 3 lần mà thôi.

Xông phá huyệt Thanh Linh, Vô Song cảm giác nội lực của mình so với lúc đầu trực tiếp tăng thêm ba thành. Đây chỉ là mới đột phá hai trong số mười huyệt bên trong Âm Duy Mạch.

Vô Song hoài nghi, nếu thật sự đột phá toàn bộ Âm Duy Mạch, nội lực của Vô Song có lẽ tăng lên gấp 3 lần có hơn.

Xung huyệt là một quá trình khó khăn cùng không mấy dễ chịu nhưng kết quả của nó thì bất cứ ai cũng có thể bật cười thành tiếng, bởi sau khi xung huyệt xong liền có thiên đại lợi ích.

Mục Nhân Thanh cũng thở ra một hơi nhọc khí, nếu Vô Song không có Tiên Thiên Chí Âm Thể, bản thân Mục Nhân Thanh đúng là không dám thử việc này.

Sau đó Mục Nhân Thanh rất nhanh ngồi xuống, xếp bằng, giọng nói trầm thấp vang lên.

“Nhớ kỹ đoạn khẩu quyết này, sau đó bắt đầu vận nội lực qua hai mạch Thông Ly cùng Thanh Linh, lão phu dạy ngươi Kỳ Thuật – Quy Tức Công”.

.......

Quy Tức Công là một loại kỳ thuật trong thiên hạ, có thể nói bản thân Quy Tức Công vốn dành cho người lười thở.

Nếu thở một lần có thể đủ sống tuyệt đối sẽ không thở đến lần thứ hai, đây chính là Quy Tức Công.

Bản thân Quy Tức Công vốn dùng để giả chết, tuy nhiên nó còn có thể che dấu hơi thở, ẩn dấu tu vi, so với Quỳ Hoa Bảo Điển, Quy Tức Công càng thêm mạnh mẽ về khả năng che dấu tu vi.

Đáng nói hơn là, không biết kẻ điên nào sáng tạo ra Quy Tức Công, cũng không biết kẻ này là điên hay là thiên tài.

Quy Tức Công cảnh giới đầu tiên là 3 giây thở một lần.

Cảnh giới đầu tiên có thể rất bình thường nhưng về sau sẽ dần dần tăng lên đến mức độ.... vài canh giờ mới phải thở một lần, đây tuyệt đối là kinh khủng.

Bên trong Quy Tức Công, vốn là dành cho kẻ lười thở nhưng không phải dành cho người lười luyện võ.

Bình thường chỉ có nhập định mới có thể hấp thu thiên địa linh khí hồi phục nội lực, nhưng Quy Tức Công không cần nhập định, bởi nó có thể dùng thời gian ‘ngươi’ không thở để bắt đầu hấp thu thiên địa linh khí.

Giả sử 3 giây ngươi thở một lần, vậy chúc mừng ngươi có 2 giây để hấp thụ linh khí.

Đây tuyệt đối là một cái siêu cấp biến thái bí thuật.

Vô Song dùng thời gian từ giữa trưa đến tận chiều tà mới có thể học xong tầng đầu tiên của Quy Tức Công, hắn thật sự cảm thấy không cách nào tưởng tượng ra nổi, trên đời có người nghĩ ra biến thái bí thuật này.

Đương nhiên Quy Tức Công cũng không phải nghịch thiên như vậy, trong hai giây nín thở, Vô Song căn bản không thể làm gì.

Hắn cần ít nhất đạt đến Quy Tức Công tầng thứ hai, cảnh giới 10 giây thở một lần, lúc này mới có thể tính là có chút thành tựu.Nếu 10 giây thở một lần, Vô Song đại khái sẽ có 9 giây để hấp thụ thiên địa linh khí bên ngoài, sau đó sẽ tích trưc trực tiếp vào bên trong hai mạch Thông Ly cùng Thanh Linh rồi lại tiếp tục dựa theo Quỳ Hoa Tâm Pháp mang thiên địa linh lực từ hai mạch này hướng xuống đan điền.

Vô Song cũng không rõ, hắn phải mất bao lâu để đạt tới cảnh giới 10 giây thở một lần nhưng hắn lại càng ngày càng có hứng thú với Vương Bản Sơn.

Vương Bản Sơn rốt cuộc là nơi thế nào?, dưới ánh chiều tà, Vô Song cùng Mục Nhân Thanh trở về trang viên, trong mắt Vô Song ngập tràn chiến ý cùng mong đợi.

..........

Tiểu Mục: Trường An – Lý Thu Thủy (1)

Khi mặt trời dần buông xuống, khi một vài tia nắng mặt trời cuối cùng chiếu lên mái hiên cong cong nơi Tử Cấm Thành, lúc này bên trong Tử Cấm Thành đang đón tiếp một vị khác đặc biệt, một dị vực mỹ nhân.

Tử Cấm Thành chia làm Tiền Triều cùng Hậu Cung.

Đi qua Ngọ Môn Quan, sẽ thấy một con sông (Kim Thủy) được bắc qua bởi năm cây cầu, dẫn đến Thái Hòa môn, đằng sau là một quảng trường lớn.

Phía cuối quảng trường là các bậc thang làm bằng đá cẩm thạch trắng, dẫn tới tam đại điện của Tiền Triều.

Tam đại điện bao gồm Thái Hòa Điện – Trung Hòa Điện cùng Bảo Hòa Điện.

Đây tam đại điện lớn nhất của Tiền Triều.

Đi về hướng tây nam sẽ là Võ Anh Điện, hướng đông nam liền là Văn Hoa Điện.

Tiền Triều tổng cộng được hình thành từ 5 điện chính này.

Tạm thời không bàn đến 4 điện còn lại, lúc này tại Thái Hòa Điện đang tổ chức một bữa tiệc linh đình.

Thái Hòa Điện là điện lớn nhất bên trong ngũ điện, chỉ tính chiều cao so với quảng trường xung quanh đã là 30m, rộng lớn vô cùng.

Thái Hòa Điện được phủ một lớp màu vàng xa hoa cùng những ký hiệu đặc thù của hoàng thất, thuần một sắc vàng của hoàng kim.

Bên trong là vô số bảo vật trang trí, từ bình hoa, đèn, đến cả từng bức tường, từng cây cột đều do công tượng khéo tay nhất làm nên.

Thái Hòa Điện là nơi thể hiện bộ mắt của Đại Thanh, bởi nơi này là nơi Đại Thanh dùng để tiếp khách, để tổ chức những nghi lễ lớn.

Lần này khách nhân của Đại Thanh đến từ Tây Vực xa xôi, Tây Hạ Quốc.

Không cần nói cũng biết, vị khách nhân này đương nhiên là Lý Thu Thủy.

Bên trong Thái Hòa Điện, hai bên bá quan văn võ chia thành hai hàng, bắt đầu cùng nhau thưởng thức rượu thịt, trên mỗi bàn đầy ắp thức ăn cùng trái cây, không khí liền có vài phần vui vẻ, thậm chí gần gũi.

Bên cạnh là từng dàn từng dàn mỹ nhân đi lại rót rượu còn ở giữa đại điện tràn ngập những bóng hình lả lướt xinh đẹp đang ca múa.

Từ đại điện đi lên liền có 9 bậc cầu thang bằng vàng, đại diện cho cửu ngũ chí tôn.

Trên những bậc thang này liền là ngai vàng của hoàng đế, có điều lúc này bên cạnh hoàng đế vậy mà có thêm hai cái ghế ngọc cùng một tấm rèm sau lưng.

Hai cái ghế ngọc ở thấp hơn ngai vàng rất nhiều, đây là ghế của Tả Tướng cùng Hữu Tướng.

Sau tấm rèm kia... cũng có ngai vàng bất quá chỉ là hai tay vịn của nó chỉ có 3 cái móng mà thôi, sau tấm rèm chính là hoàng thái hậu của khang Hy, cũng là người thay Khang Hy nhiếp chính – Từ Hòa Hoàng Thái Hậu.

So với ba nhân vật này, một Khang Hy chưa đến 10 tuổi, chân miễn cưỡng có thể chạm đến mặt đất hoàn toàn bị lép vế quá nhiều.

Khang Hy hiện nay còn quá bé, hắn căn bản không thể tay nắm quyền lực, chưởng hết thiên hạ.

Tuy nhiên từ bé Khang Hy đã được học đế vương thuật, cho dù hiện tại tuổi tác không lớn nhưng uy thế cũng đã không nhỏ.

Mắt sáng như sao thể hiện cơ trí, khuôn mặt non nớt nhưng lại mang theo vài nét nghiêm nghị, sống lưng ngồi thẳng, hai tay để trên đầu gối, ánh mắt nhìn thẳng xuống bên dưới.

Tuổi tác chưa đủ nhưng khí chất đúng là đã có.

Khang Hy đứa bé này tuyệt đối không hổ danh mang theo đế vương vận.

Khang Hy cũng đang xem ca múa bên dưới, hắn không rõ ràng lắm vị khách nhân ngày hôm nay là ai, hắn chỉ biết là một cái man di ngoại quốc.

Tất nhiên bốn chữ ‘man di ngoại quốc’ cũng là Khang Hy được dạy từ rất nhỏ, trong mắt Khang Hy chỉ có Ái Tân Giáp La nhất tộc mới có thể coi là chân chính chủ nhân của thiên hạ này.

Khang Hy thật sự có chút tò mò với mấy vị khách nhân kia, ánh mắt như có như không nhìn về đoàn đặc sứ Tây Vực.

Để Khang Hy thất vọng là, đoàn đặc sứ Tây Vực này nhìn cũng không có gì đặc biệt, đều là nam nhân tuổi trung niên, thậm chí có chút luống tuổi, căn bản không có gì đẹp mắt mà nhìn.

Đừng nói là Khang Hy, cho dù là Tần Cối cùng Lý Lân cũng cảm thấy quái lạ, hôm nay hai người đặc biệt vì Lý Thu Thủy tổ chức yến tiệc, người đàn bà này dĩ nhiên không đến?.

Nói thật bằng vào Tây Hạ Quốc, còn lâu mới được Lý Lân cùng Tần Cối đối xử đặc biệt như vậy, chẳng qua thực lực ngũ tuyệt của Lý Thu Thủy không thể coi thường, không thể không để hai người long trọng đối đãi mà thôi.

Ngay lúc này, tiếng nhạc thay đổi.... thành một điệu nhạc cực kỳ xa lạ.

Từ bên trong đám mỹ nhân đang ca múa, xuất hiện một thân ảnh.

Giây phút mà nàng hiện thân, thiên địa như ngừng di chuyển.

Giây phút nữ nhân này bước ra, cho dù là Khang Hy tiểu hoàng đế cũng cảm thấy máu huyết sôi lên.

Nàng mặc một bộ áo mỏng màu đỏ, xuyên qua lớp vải mỏng kia, mà một tấm yếm đào cũng màu đỏ.

Nửa bụng dưới hoàn toàn khoe ra để lộ cái bụng không tỳ vết, vòng eo tinh mỹ đến cực điểm.

Chân của nàng... chỉ là một làn váy mỏng màu đỏ, khoe hoàn toàn đôi chân trần trắng như bạch ngọc, đôi chân kia mỗi bước nhu hút theo toàn bộ ánh mắt của nam nhân....

Nàng bắt đầu múa, đôi tay trắng ngần mềm mại không xương khẽ di chuyển, những ngón tay thon dài với móng tày màu đỏ đầy yêu mị.

Mái tóc màu đen kết lại cùng với những trang sức màu bạch kim, khuôn mặt bị tấm màng đỏ che đi chỉ để lộ duy nhất đôi mắt.

Đôi mắt như câu hồn đoạt phách thế nhân.

Lý Thu Thủy bước ra, cái gì mỹ nhân đều trở thành vô nghĩa.

Trong điện lúc này có hơn 50 mỹ nhân được tuyển chọn đề rót rượu bưng thức ăn cùng 30 mỹ nhân ca múa đàn hát nhưng trước mặt nàng, tất cả đều trở thành tầm thường.

Bọn họ chỉ là cỏ dại hai bên đường, cỏ dại cho dù có nhiều hơn nữa, cũng chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho đóa hoa hồng kiều diễm.

Tây Vực đệ nhất mỹ nhân – Lý Thu Thủy xuất hiện theo một phong cách không thể ấn tượng hơn.

Nàng bước ra một bước, theo điệu vũ của nàng, toàn bộ thế giới như lấy nàng làm trung tâm.

..........

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 1 - Chương 123: Trường An Phong Vân

Bữa tiệc nào cũng có lúc tàn, Vô Song bản thân hắn hiện nay không cách nào dừng lại, hắn chỉ có lựa chọn là đi tiếp, hắn chỉ có thể lựa chọn tiến về phía trước, không ngừng biến mình mạnh lên.

Vô Song lúc này đã nhiễm quá nhiều vào thế giới này, nhân quả đã kết, hắn cũng đã phải chọn lộ tuyến cho chính mình.

Hiện nay đúng là Vô Song có rất nhiều người giúp đỡ, hắn có thể coi là người xuyên việt may mắn, thử hỏi trên thế giới này mấy ai có xuất thân tốt như hắn?, mấy ai vừa sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng?.

Ngũ tuyệt cao thủ vốn là thần long thấy đầu không thấy đuôi vậy mà Vô Song đã ít nhất gặp được 9 người.

Hắn còn có một vị dược vương, một vị ngũ đế vì hắn đánh tốt căn cơ.

Có thể nói Vô Song từ khi xuyên việt đến nay, hắn thật sự rất suôn sẻ, áp lực mà hắn phải chịu quá ít quá ít, đến mức chính bản thân đâm ra coi thường cái thế giới này.

Cuộc chiến ở Sơn Nam Tây Đạo đã dạy cho Vô Song rất nhiều thứ.

Không đơn giản chỉ là hắn gặp nguy hiểm bởi Ngụy Trung Hiền mà còn là vì hắn hiểu thế nào là cường giả chân chính.

Mới chỉ vài năm trước, hắn còn giữ cái suy nghĩ coi thường Quách Tĩnh, thậm chí trong mắt hắn Quách Tĩnh không có Hoàng Dung ở đằng sau căn bản không có gì đáng sợ tuy nhiên hắn biết hắn đã sai lầm quá lớn.

Khí thế bậc này, tâm trí bậc này bản thân Vô Song sao có thể coi thường, hắn lấy tư cách gì coi thường?.

Đây chính là nhân vật chính trong Kim Dung, Quách Tĩnh gánh khí vận của toàn bộ Anh Hùng Xạ Điêu Tác Phẩm, Quách Tĩnh mạnh đến kinh người.

Đáng sợ hơn, Quách Tĩnh vẫn còn trẻ, ở thế giới này sống quá trăm tuổi căn bản không phải là việc gì xa lạ, Quách Tĩnh hắn năm nay còn chưa tới 50, không gian phát triển của Quách Tĩnh là kinh người.

Trận chiến của Quách Tĩnh cùng Viên Thừa Chí đến bây giờ Vô Song vẫn chưa quên.

Nếu thế giới này là một bộ truyện, hiện nay Vô Song hắn chỉ có tư cách làm nhân vật phụ, tại Sơn Nam Tây Đạo hôm đó hắn chỉ có tư cách trơ mắt mà nhìn cuộc chiến của hai nhân vật chính mà thôi.

Vô Song không ở bên triều đình, hắn không nhìn thấy được toàn bộ sự đáng sợ của Quách Tĩnh nhưng hắn lại nhìn rất rõ Viên Thừa Chí đáng sợ.

Võ công, trí tuệ, điều binh khiển tướng, thu mua lòng người, thậm chí là cả danh vọng, phong độ đều là thế gian nhất tuyệt, chỉ có đến cái trình độ này đại khái mới đủ sức lập nên cơ đồ của chính mình. Vô Song hắn căn bản không thể từ vài bản kế hoạch, vài câu nói vu vơ mơ mơ hồ hồ dựa trên chút kiến thức tương lai để tạo nên thế giới của chính mình.

Muốn đặt chân ở thế giới này, ngoài tiền bạc, quyền lực ra còn cần võ công, thiếu một thứ cũng không thể.

Vì vậy Vô Song hắn phải đi.

Nếu có thể ở lại cùng nữ nhân phiên vân phúc vũ, Vô Song sao lại không chọn?, đáng tiếc hắn không chọn được.

Nhận càng nhiều, trả càng lớn.

Có quá nhiều người trợ giúp hắn, hắn đã nhận quá nhiều, hắn biết lúc này hắn phong thanh vẫn chưa hoàn toàn lộ ra nhưng chỉ cần lộ ra hắn sẽ đối mặt với cái gì.

Chỉ một bộ Quỳ Hoa Bảo Điển đã dẫn đến ngũ tuyệt truy sát, không biết ngoài Ngụy Trung Hiền ra liệu Vô Song có bị Đông Phương Bất Bại truy sát nốt không?.

Còn chính đạo võ lâm, còn triều đình Đại Thanh, thậm chí còn Mông Cổ ở ngoài đại thảo nguyên kia?, Tây Vực hậu phương có gì đang chờ hắn?.

Mấy thứ này, Vô Song không rõ chỉ biết sẽ không dễ chịu.

Trời tờ mờ sáng, bầu trời thậm chí còn đục ngầu.

Vô Song xuất hiện trong căn phòng của Uyển Thanh, hắn thấy nàng đang say ngủ.

Mấy hôm nay bản thân Uyển Thanh cũng quá mệt mỏi, hết vì Tiêu Trung Tuệ lại vì Vô Song, hô hấp của nàng có chút nặng nề.

Nhìn cô gái này say ngủ, Vô Song khóe miệng cong lên một nụ cười nhẹ nhàng, sau đó hắn đặt nhẹ một phong thư lên đầu giường nàng, cũng đặt Phu Thê Đao Pháp lên trên đó.

Nhìn Uyển Thanh vẫn say ngủ, Vô Song suy nghĩ một chút, hắn lấy một cây châm ngọc bằng vàng từ cổ tay áo, cũng nhẹ đặt lên trên phong thư.

Mỉm cười, khẽ vuốt mái tóc màu trắng, Vô Song rời đi.

Hắn nhận ra nhiều khi hắn cũng thật yếu đuối, mấy việc chia tay như thế này, hắn thật sự không muốn trải qua, không muốn đối mặt.

Linh Tố - Viên Tĩnh rồi cả cô bé A Kha, nếu được chọn, Vô Song muốn chọn rời đi lặng lẽ như vậy hơn, hắn không muốn trải qua cái cảm giác chia ly kia.

Quỷ Ảnh thân pháp vận dụng đến mức tận cùng, Vô Song lướt ra bên ngoài biệt viện Hoàng Chân, ở đó có một chiếc xe ngựa lớn đợi hắn, bên trên có một lão bộc già nua đồng thời phía sau xe dĩ nhiên có đến bốn xe hàng bảo vệ.

Bên cạnh Vô Song, một giọng nói có chút lười biếng vang lên.

“Không nỡ đánh thức cô bé đó dậy à?”.

Vô Song không cần quay lại cũng biết là ai đang nói, hắn mỉm cười rồi gật đầu.

“Mạc tỷ tỷ, coi như ta nhờ ngươi, giúp ta để ý nàng một chút, nàng rất nóng tính, ương bướng nhưng cũng rất yếu đuối”.

Mạc Ly khoanh tay, lưng dựa vào tường sau đó đầy phiền chán vẫy tay với Vô Song.

“Biết rồi, đi đi, nhớ về là được. Đừng để người ta đợi ngươi quá lâu”.

Vô Song đối với Mạc Ly hơi hơi cúi đầu, hắn bước lên xe ngựa.

Bên trong xe, Mục Nhân Thanh đang nhập định, hô hấp của lão nhân này toàn bộ đều biến mất, giống hệt như hai ni cô Vô Song đã gặp trên Nga Mi Sơn.

Vô Song cũng không muốn làm phiền Mục Nhân Thanh, hắn lặng lẽ xếp bằng, cũng tiến vào nhập định,tiếp tục học Quy Tức Công.

Chiếc xe ngựa chậm rãi di chuyển, hướng về Tô Châu.

.........

Tiểu Mục: Trường An Thành Phong Vân

Lý Thu Thủy có thể coi là một trong những mỹ nữ đẹp nhất trong Kim Dung, dù sao khuôn mặt của Vương Ngữ Yên cùng Lý Thu Thủy vốn không có gì khắc biệt, hai bà – cháu này cứ như đúc từ một khuông ra vậy.

Lý Thu Thủy bản thân đã là ngũ tuyệt cấp độ cao thủ, đương nhiên nàng so với tuổi thực sự liền trẻ hơn rất nhiều tuy nhiên thật sự mà nói, khuôn mặt hiện nay của Lý Thu Thủy trẻ đến mức vô lý.

Lý Thu Thủy năm nay có thể coi là lão thái bà 80 tuổi, so với Phong Lăng Sư Thái là cùng thế hệ nhân vật, tuy nhiên dung mạo cảu nàng chỉ như thiếu phụ 30, thậm chí nếu Lý Thu Thủy đứng bên cạnh Khinh Huyền, hai người ai là chị, ai là em còn khó nói.

Đáng sợ nhất, là ánh mắt của Lý Thu Thủy, ánh mắt của nàng chính là đại danh đỉnh đỉnh Ý Loạn Tình Mê.

Lý Thu Thủy nữ nhân bản thân năng lực chiến đấu không có mạnh bằng Vu Hành Văn (Thiên Sơn Đồng Mỗ) nhưng về mặt mị thuật mà nói, Thiên Sơn Đồng Mỗ chạy dài cũng không sánh nổi Lý Thu Thủy.

LÝ Thu Thủy đôi mắt kia là đại danh đỉnh đỉnh – Ý Loạn Tình Mê thiên phú nhưng không chỉ có thể, khuôn mặt của Lý Thu Thủy là Thương Thiên Thủ Hộ thiên phú, nàng trời sinh mị cốt lại thêm hai loại thiên phú dung mạo, chỉ cần là nam tử căn bản không thể bình tĩnh trước nàng.

Đừng nói là Khang Hy còn nhỏ, cho dù là Lý Lân cùng Tần Cối cả hai người đều phải rất nhanh vận tâm pháp bảo vệ bản thân, ngăn cản mị thuật kinh người của Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy gót ngọc nhẹ bước, giây phút bài múa của nàng kết thúc, thân hình mang theo mùi oải hương thơm ngát, cùng bộ quần áo đỏ bằng lụa mềm nửa kín nửa hở.

Nàng bước tới, đầy mị hoặc, giọng nói cực kỳ ngọt ngào cùng ma mị.

“Tây Hạ Quốc – Lý Thu Thủy tham kiến Đại Thanh Khang Hy hoàng đế, chúc hoàng thượng vạn thọ vô cương, uy vượt thiên địa ”.

Lý Thu Thủy lần này cực kỳ lễ phép bất quá nàng lên tiếng cũng có chút diệu.

Lý Thu Thủy chào chỉ chào Khang Hy, về phần ba người còn lại, trong mắt nàng hoàn toàn không để ý.

Nếu là người khác làm vậy đương nhiên chết không có chỗ chôn, nhưng nàng thì khác.

Lý Thu Thủy đường đường là Tây Hạ chủ nhân, trên danh nghĩa nàng với Khang Hy là cùng một cấp bậc.

Nàng hạ mình cúi chào Khang Hy chỉ bởi Đại Thanh lớn hơn Tây Hạ quá nhiều nhưng không có nghĩa nàng thực sự để Khang Hy vào mắt.

Ba người còn lại vì sao Lý Thu Thủy phải quan tâm?.

Lý Lân cùng Tần Cối rất mạnh bất quá chưa chắc nàng đã sợ.

Từ Hòa hoàng thái hậu lại càng không cần nói, Lý Thu Thủy là ngũ tuyệt cao cao tại thương, trong mắt nàng Từ Hòa chỉ là một cái bình thường nữ tử có chút nhan sắc cùng thông minh, loại nữ nhân nàng căn bản không để mắt đến.

Thân phận của Lý Thu Thủy đúng là tương đối đặc thù, Lý Thu Thủy đứng đầu một nước thì cũng thôi đi nhưng thực lực lại càng hàng đầu thiên hạ, cũng ít có võ lâm cao thủ nào có thể đạt được độ cao quyền lực của nàng.

Giọng nói của Lý Thu Thủy rất ngọt ngào, mang theo từng tia từng tia ma âm, tiến vào trong tai Khang Hy.

“Lý cô nương mau mau bình thân, không cần đa lễ. Người từ phương xa đến làm khách, trẫm phải tiếp đón ngươi tận tình mới phải”.

Khang Hy nói xong, lập tức muốn bước xuống ngai vàng đỡ Lý Thu Thủy dậy.

Nhìn thấy động tác này của hoàng thượng, cả Lý Lân cùng Tần Cối thân hình đều khẽ run lên, bất quá hai vị ngũ tuyệt cao thủ này vẫn là không có động.

Khang Hy quả nhiên đỡ Lý Thu Thủy dạy, cảm nhận mùi hương trên cơ thể nàng, Khang Hy trong mắt hiện lên một tia thư thích.

Đối với Lý Thu Thủy lại càng thêm vài phần yêu thích không buông tay.

“Lý cô nương từ Tây Vực xa xôi đi đến Đại Thanh ta, không biết đã quen thuộc hay chưa?, không biết đã kịp đến thăm cảnh đẹp Trường An hay chưa?”.

Lý Thu Thủy nhoẻn miệng cười, ánh mắt càng thêm tà mị.

Nàng chỉ sợ so với cha Khang Hy còn lớn tuổi hơn, vậy mà lúc này đứng cùng Khang Hy bản thân Lý Thu Thủy cứ như... một thiếu nữ mới lớn, tràn ngập ôn nhu cùng mị hoặc.

“A, Thu Thủy từ ngày đi đến Trường An vẫn chỉ là ở trong nội thành, không có thời gian đi thăm thú cảnh sắc Trường An, hơn nữa ở đây ta cũng không quen ai, không có ai thân thiết, vẫn là... vẫn là có chút không dám đi ra ngoài quá xa “.

Khang Hy cảm nhận hương khí của Lý Thu Thủy, hắn là một đứa bé còn nhỏ tuổi hơn Vô Song, cũng không phải là ‘dân xuyên việt’ cho dù Khang Hy thông minh hơn người nhưng vẫn là một đứa bé, điều đáng sợ nhất là kể cả như vậy, trước mặt Lý Thu Thủy bản thân Khang Hy cũng có cảm giác huyết mạch sục sôi.

“Lý cô nương, vậy trẫm dẫn ngươi...”.

‘Hy nhi”.

Ngay lúc này, từ phía sau ngai vàng, một giọng nói mang theo vài phần từ ái cùng hiền hòa vang lên.

Đồng thời Tần Cối cũng chẳng biết từ khi nào, đã xuất hiện bên cạnh Khang Hy, mỉm cười cùng Lý Thu Thủy.

“Lý cô nương, tiệc rượu ngày hôm nay đều để dành cho cô nương, mời cô nương thoải mái thưởng thức, để xem tay nghề của đầu bếp hoàng cung chúng ta, có thể so với phong vị Tây Vực hay không?”.

Khang Hy cũng không biết, trên người Tần Cối xuất hiện một luồng vô hình khí tràng, luồng khí trang này ba động khiến Khang Hy đột nhiên cảm nhận được một dòng suối mát chảy qua cơ thể, tinh thần của hắn rất nhanh liền thanh tỉnh lại.

Cũng may có giọng nói của Từ Hòa hoàng thái hậu vang lên lúc trước, Khang Hy vội vàng quay đầu lại, trở về ngai vàng, Khang Hy thực sự có vài phần sợ vị mẫu hậu này.

Từ Hòa lúc này ôn nhu nhìn khang Hy, cũng không có trách phạt hắn, trái lại đưa một tay ra nhẹ xoa đầu Khang Hy, nàng … bước ra khỏi rèm che.

Từ Hòa có đẹp hay không?, nàng rất đẹp, hơn nữa Từ Hòa tuổi tác cũng không tính lớn.

Ban đầu mà nói Từ Hòa cũng không được coi là hoàng hậu chỉ có sau này nàng mới được trở thành nữ chính trong đám phi tần của Thuận Trị mà thôi, tuổi tác của Từ Hòa kém Thuận Trị rất nhiều.

Đương nhiên thân là hoàng thượng đứng đầu một quốc gia, cho dù Thuận Trị đang tuổi ông nội Từ Hòa thì cũng không có gì là, hoàng đế thích nữ nhân, ai dám không theo?.

Lại nói tiếp về Từ Hòa, nàng năm nay 40 tuổi, cho dù tuổi tác đã không còn thấp nhưng bảo dưỡng vẫn là rất tốt, khuôn mặt trái xoan xinh đẹp, làn da không còn hồng hào của cái tuổi thanh xuân thiếu nữ nhưng vẫn vô cùng trắng trở, ở trên người Từ Hòa mặc một bộ xa hoa trang phục, nàng lúc này thành thục, thanh cao mà đầy quý khí.

Khi Từ Hòa đi ra, Lý Thu Thủy liền biết, nữ nhân kia thật sự cũng có vài phần phẩm vị, ít nhất Từ Hòa cũng không phải là một cái vứt đi nữ nhân.

Nhẹ xoa đầu Khang Hy, Từ Hòa đối với Lý Thu Thủy cũng là mỉm cười.

“Nếu Hy nhi đã gọi ngươi là Lý cô nương thì ai gia cũng gọi ngươi như vậy đi, Lý cô nương quả nhiên là tuyệt thế mỹ nhân, không trách Hy nhi lại đối với ngươi vừa gặp đã yêu, nếu ai gia là nam tử chỉ sợ cũng như Hy nhi đi”.

“Điệu múa vừa rồi của Lý cô nương, không biết gọi là gì?”.

Trước mặt Lý Thu Thủy lúc này, Tần Cối vẫn là cười cười đứng đó, nụ cười làm Lý Thu Thủy phi thường ghét.

Bất quá nàng cũng không tiện sinh khí, đối với Từ Hòa trong mắt lóe lên một tia hàn quang, rồi cũng là thôi.“Nếu thái hậu có hỏi, Thu Thủy liền xin thưa, đây là Tây Vực – Cửu Thiên Hoa Lê Vũ”.

Từ Hòa nghe vậy gật đầu, nàng cũng không biết Cửu Thiên Hoa Lê Vũ là cái gì, chỉ là hỏi cho có mà thôi.

“Hay cho một điệu Cửu Thiên Hoa Lê Vũ, ban thưởng Lý cô nương ngàn lượng hoàng kim”.

Sau đó, Từ Hòa cũng là không nói nữa, nàng chỉ ngồi ở bên cạnh Khang Hy, nàng vậy mà cùng Khang Hy ngồi trên một cái ngai vàng.

Không phải ngẫu nhiên Thuận Trị lại chọn Từ Hòa làm hoàng hậu, bởi Từ Hòa tuyệt đối không phải là một cái tầm thường nữ nhân.

Câu đầu tiên liền kéo về bộ mặt cho Khang Hy, câu thứ hai liền ép khí diễm của Lý Thu Thủy xuống, sao có thể coi thường?.

Lý Thu Thủy lần đầu ra quân cũng không thu được cái gì, trong nội tâm tất nhiên không vui nhưng ngoài mặt căn bản cũng không biểu hiện ra, nàng đối với Khang Hy trên đài cao nhẹ cúi đầu.

“Thu Thủy đa tạ hoàng thượng cùng hoàng thái hậu ban thưởng”.

Nói xong Lý Thu Thủy cũng thật sự về vị trí ngồi của mình.

Nhìn thấy Lý Thu Thủy quay về, Tần Cối cũng trở về, ánh mắt của Tần Cối khi nhìn theo bóng lưng của Lý Thủ Thủy, đã mang theo vài phần kiêng kỵ.

“Nữ nhân này đã luyện Tiểu Vô Tướng Công đến Vô Niệm cảnh giới, thật sự đáng sợ”.

Tiểu Vô Tướng Công chia thành: Vô Sắc Cảnh – Vô Hình Cảnh – Vô Tướng Cảnh – Vô Niệm Cảnh cùng Vô Chân Cảnh.

Vô Chân Cảnh của Tiểu Vô Tướng Công, chính là cảnh giới ngũ đế.

Năm đó Tiêu Dao Tử thân mang hai bộ tuyệt học là Bắc Minh Thần Công cùng Tiểu Vô Tướng Công. Bắc Minh Thần Công chính là loại nội công phụ trợ cho Tiểu Vô Tướng Công, đồng thời Bắc Minh Thần Công cũng không chia cảnh giới, chỉ tính nội lực.

Tiểu Vô Tướng Công thì lại chia cảnh giới, chỉ riêng việc Lý Thu Thủy hiện nay đã luyện đến Vô Niệm cảnh mà nói, nàng cực kỳ mạnh.

...........

Không khí tiệc rượu bên trong Thái Hòa Điện kéo dài đến tận khi trời sẩm tối, các đại thần mới lục tục ra về, dù sao bọn họ cũng không có cách nào ở lại bên trong hoàng cung.

Khi tiệc rượu đã tan, Lý Thu Thủy cũng nhè nhẹ mỉm cười, nàng dùng hai tay giữ lấy váy của mình, lộ ra đôi chân trần trắng nõn.

Lý Thu Thủy cúi đầu, ngọt ngào mỉm cười, nàng không nói nhưng ý chào rất rõ ràng, mang theo đám cận vệ Tây Vực dần dần đi xa.Nhìn theo bóng lưng của Lý Thu Thủy, thậm chí Khang Hy có một tia thổn thức không thôi, hắn thật sự bị vẻ đẹp của Lý Thu Thủy hoàn toàn chinh phục.

Ánh mắt của Khang Hy nhìn theo Lý Thu Thủy đương nhiên không có giấu được hai người Lý Lân cùng Tần Cối, cả hai trong mắt đều xuất hiện một tia thở dài không thôi.

.......

Tiệc tàn, đêm dần buông nhưng không có nghĩa tất cả mọi việc đều dừng lại.

Ở Trường An không có ban đêm, bất kể là đêm hay ngày Trường An vẫn luôn luôn cực kỳ nhộn nhịp.

Con người ở Trường An, càng vào buổi tối lại càng thích đi ra ngoài, bởi buổi tối cũng là lúc Trường An có nhiều hoạt động nhất.

Trong lúc những tiếng cười tươi vui tràn ngập thành Trường An thì trong tướng phủ, Tần Cối cùng Lý Lân lặng lẽ uống trà, cùng nhau suy tính về mục đích của Lý Thu Thủy.

“Tần lão, lúc nãy người cùng Lý Thu Thủy có đọ sức qua không?. Ta có thể cảm nhận được khí thế của ngươi, nhưng khí thế của bà ta lại không thể nhận ra chút nào “.

Tần Cối cũng thở dài ngao ngán.

“LÝ Thu Thủy người đàn bà này cực kỳ đáng sợ, võ công chỉ sợ càng hơn ta. Nàng vậy mà đã luyện đến Vô Niệm Cảnh”.

“Vô Niệm cảnh?, không thể nào, không phải trong thông tin chúng ta thu được, nữ nhân này bị vây ở Vô Tướng Cảnh đã gần 20 năm không thể đột phá?”.

Lý Lân cực kỳ giật mình bật thốt lên.

Phải biết lúc đầu Tiêu Dao Tử sáng tạo võ công vốn mang tên Vô Tướng Thần Công.

Sau này Tiêu Dao Tử lại thay đổi một chút, gọi ba cảnh giới Vô Hình – Vô Sắc – Vô Tướng làm Tiểu Vô Tướng Công.

Hai cảnh giới Vô Niệm – Vô Chân là Đại Vô Tướng Công.

Cùng là Vô Tướng Công nhưng uy lực không có giống nhau, Vô Tướng Cảnh đủ giúp Lý Thu Thủy thành ngũ tuyệt cao thủ nhưng Vô Niệm cảnh lại càng giúp chiến lực Lý Thu Thủy trở nên mạnh mẽ hơn, thậm chí là một trong số những cao thủ ngũ tuyệt mạnh nhất thiên hạ cũng không phải nói quá.

Tần Cối thở dài nhìn Lý Lân.

“Lý tướng hỏi khó lão phu rồi, nàng đột phá lúc nào sao lão phu biết?. Quan trọng là nàng tới đây, có mục đích gì?, nữ nhân này vốn là một con độc xà nuốt người không nhả xương, chỉ sợ tiểu hoàng đế... nếu thật sự là tiểu hoàng đế với nàng có việc gì.... chúng ta khó mà dàn xếp”.

“Hơn nữa, vết thương của Lý tướng ngươi thế nào rồi?”.

Lý Lân nghe vậy khẽ thở ra một hơi nhọc khí, hắn kéo áo của mình lên để lộ một vết chém cực lớn, gần như muốn cắt đôi ngực Lý Lân ra vậy.

“Rất nặng,chỉ sợ muốn hoàn toàn bình phục cũng mất nửa năm, trừ khi sư huynh chịu xuất thủ mới có thể đẩy nhanh tốc độ hồi phục, bất quá sư huynh đã không màng thế sự, ta cũng không muốn làm phiền sư huynh”.

Tần Cối gật đầu, nhìn vết đao kia mà khẽ lạnh người.

“Phi Thiên Hồ Ly thật sự mạnh như vậy?, cho dù Lý Lân ngươi cơ hồ cũng mất nửa cái mạng?”.

Lý Lân bật cười.

“Nói đùa quá rồi, dù sao Lý Lân ta cũng được gọi là Tu La Huyết Thủ, danh hiệu nghe không vui tai cho lắm nhưng cũng không phải là quả hồng mềm. Hồ Bình tên kia bị thương chắc chắn còn nặng hơn ta, chỉ có duy nhất một điều làm ta ngạc nhiên, không ngờ Sơn Nam Tây Đạo ngày hôm đó lại có nhiều ngũ tuyệt cao thủ đến mức đó”.

Tần Cối cũng gật đầu, bàn tay nhẹ nắm lại, ánh mắt lóe lên.

“Sau này, liền muốn gõ gõ Hoa Sơn mấy cái, đám môn phái giang hồ này thật sự làm người khác phiền chán”.

Suốt cả đêm nay, hai người Tần Cối cùng Lý Lân đều nói về Lý Thu Thủy, đều muốn biết Lý Thu Thủy đến trung nguyên làm gì.

Hai người đã nghĩ đến rất nhiều trường hợp tại sao Lý Thu Thủy lại một thân một mình đến trung nguyên, chỉ có duy lý do hợp tác lại chưa từng nghĩ đến.

Tất cả bởi vì, Lý Thu Thủy người này không tin được.

........

Vượt qua toàn bộ dự tính của Tần Cối cùng Lý Lân, bản thân Lý Thu Thủy ngày hôm sau, dĩ nhiên lại xuất hiện ở Tướng phủ.

Trong một chiếc xe ngựa xa hoa toàn bộ đều làm từ Hắc Tùng Mộc, Lý Thu Thủy chậm rãi bước xuống.

Ở phía dưới thậm chí đang có một trung niền nhân cúi gập cả người, cho Lý Thu Thủy dẫm lên.

Lý Thu Thủy lúc này không có mặc bộ quần áo khêu gợi như lúc trước nhưng cũng là không kém bao nhiêu.

Nàng đang mặc một bộ váy dài màu đỏ, chỉ là vái xẻ tà ở hai bên, để lộ toàn bộ đôi chân trần hoàn mỹ.

Lý Thu Thủy nàng thích nhất là đi chân trần, hơn nữa cách di chuyển của nàng cũng cực kỳ... khác lạ.

Cứ mỗi một bước đặt chân xuống, phần tiếp đất ban đầu là những ngón thân, sau đó từ từ hạ thấp bàn chân, cho đến khi toàn bộ chạm đất, Lý Thu Thủy mới bước sang bước thứ hai.

Trong tà áo màu đỏ, nàng bỗng trở nên kiêu kỳ cùng cao quý vô cùng.

Thậm chí đám cảnh binh bên ngoài tướng phủ nhìn thấy nàng, không phải là ngăn cản, cũng không phải là tra hỏi, toàn bộ đều nghệt ra, cứ như bị dính định thân thuật vậy.

Lý Thu Thủy nhìn mấy cái nam nhân kia, trong mắt hiện lên một tia coi thường.

“Quỳ xuống đi”.

Một câu nói cực kỳ vô lý nhưng hơn chục vệ binh đứng ngoài tướng phủ, khuôn mặt liền thẫn thờ, rồi thật sự quỳ xuống.

Lý Thu Thủy không nói gì, gót ngọc nhẹ bước, nàng tiến vào bên trong tướng phủ.

Tướng phủ trong mắt nàng mà nói, cho dù có bao nhiêu binh sỹ cũng không quan trọng, đám nam nhân đó chỉ là đồ chơi trong mắt nàng, mặc nàng sai bảo mà thôi.

Chính vì đám binh sỹ căn bản không ai có thể phản kháng Lý Thu Thủy, dẫn tới việc nữ nhân ngày đi thẳng vào bên trong, bất cứ ai nhìn thấy nàng đều dừng lại, ánh mắt ngập tràn mờ mịt nhìn theo bóng lưng của nàng đi xa xa.

Đang bước đi, đột nhiên khuôn mặt Lý Thu Thủy hiện lên vài phần hứng thú, khẽ mỉm cười.

“Ồ, không ngờ bên trong tướng phủ còn nhân vật bậc này, không biết các hạ tôn tính đại danh là gì đây?”.

Trước mặt Lý Thu Thủy, đúng là xuất hiện một nam nhân.

Người này rất trẻ tuổi, khuôn mặt sắc lạnh, cả người ẩn trong hắc y, bên hông treo lấy một thanh trường kiếm dài bất hợp lý.

Đối với câu hỏi của Lý Thu Thủy, hắc y nhân cũng không có trả lời.

“Đây là Lý tướng phủ, phía sau là cấm địa, ngươi tuyệt đối không được đi vào”.

Lý Thu Thủy che mỉm cười, cực kỳ ưu nhã.

“Vậy nếu ta nhất định muốn vào thì sao?”.

Hắc y nhân nắm chặt thanh kiếm của mình, khí thế dần dần tụ lại.

‘Chết”.

Lý Thu Thủy bật cười, nàng cười rất tự nhiên, tiếng cười như chuông ngân hơn nữa lại mang thêm vài phần mị hoặc.

Lý Thu Thủy bước ra một bước, nàng dùng bộ pháp là Tiêu Dao Bộ.

Nam tử trẻ tuổi kia cũng rút kiếm ra, kiếm trong tay hắn là Hắc Long Kiếm.

Hắc Long Kiếm mạnh mẽ một đâm mang theo mười phần khí thế đáng tiếc bị Lý Thu Thủy dùng hai ngón tay chặn lại, Lý Thu Thủy nhẹ búng ngón tay, khiến nam tử kia trực tiếp lùi lại 4 bước mới ổn định.

Nhìn hắc y nhân, Lý Thu Thủy con mắt ẩn ẩn có chút hứng thú.

“Là Độc Cô Cửu Kiếm sao?, bất quá không phải là Độc Cô Cửu Kiếm nguyên vẹn, ngươi chắc hẳn đến từ Vương Bản Sơn – Thiên Ý Thành đi?. Thảo nào có thể chống lại mị thuật của ta”.

Ôn nhu mỉm cười, Lý Thu Thủy lại bước ra một bước.

Hắc y nhân ánh mắt nheo lại, nắm chặt lấy Hắc Long Kiếm.

“Đãng Kiếm Thức”.

Một kiếm đâm xuyên qua người Lý Thu Thủy, nhưng không có máu.Thứ mà hắc y nhân đâm xuyên qua chỉ là tàn ảnh.

Lý Thu Thủy bước qua hắn, sau đó hắc y nhân ầm ầm ngã xuống, bất tỉnh nhân sự.

Ôn nhu nhoẻn miệng cười, nàng cũng không quan tâm hắc y nhân kia có nghe được hay không, nhưng nàng vẫn nói.

“Ngươi thua trong tay Nga Mi Phái – Tiệt Thủ Cửu Thức”.

“Thân pháp vừa rồi, là Thanh Dực Thân Pháp của Thanh Dực Bức Vương – Vi Nhất Tiếu”.

Đây là thói quen khó bỏ của Lý Thu Thủy, nàng đánh bại ai, thường thường sẽ đọc võ công mình sử dụng cho đối phương biết.

Đây là một loại thú vui của nàng.

Chậm rãi tiếp tục, đi về phía nội viện.

Bên trong nội viện, chỉ có một mảnh sân rộng, ở đó Lý Lân đang chậm rãi thưởng trà, khi mà Lý Lân nhìn thấy Lý Thu Thủy, chỉ là nhẹ mỉm cười.

“Lý cô nương, ngươi thật sự vẫn không thay đổi gì cả, dù sao đây cũng là nhà của Lý mỗ, vẫn là thông báo cho Lý mỗ một câu mới phải”.

Đối với Lý Lân nói, Lý Thu Thủy cười khanh khách, chân bước một bước, nàng đã xuất hiện bên trong thạch viện, dùng cánh tay trắng chống khuôn mặt xinh đẹp.

“Lý Lân à Lý Lân, ngươi đến cả một tiếng tỷ tỷ cũng không gọi sao?, tỷ tỷ mấy năm nay chính là rất nhớ ngươi nha”.

Lý Lân ánh mắt khẽ lóe lên nhìn Lý Thu Thủy, sau đó nhẹ lắc đầu.

“Đạo bất đồng, không cùng mưu. Bất quá hôm nay cũng chỉ có hai tỷ đệ Lý gia chúng ta, Lý Lân cũng là nhớ lại những năm tháng trước đây. Vậy không biết tỷ tỷ sáng sớm đến gặp đệ đệ ta là có dụng ý gì?”.

Lý Thu Thủy với thái độ của Lý Lân liền bĩu môi, ánh mắt đầy oán thán nhìn hắn, đây cũng là... một dạng mị thuật.

Đối với em trai mình dùng mị thuật, Lý Thu Thủy đúng là đệ nhất thiên hạ kỳ nhân.

Đương nhiên Lý Lân người này bị trúng mị thuật mới là lạ, ánh mắt thủy chung vẫn đang nhìn thẳng Lý Thu Thủy, chỉ là tạp niệm không có.

“Không thú vị, không thú vị. Đã thế tỷ tỷ cũng không nói nhiều nữa, liền đi vào vấn đề chính đi”.

“Tỷ tỷ đến gặp ngươi có hai lý do, đầu tiên ngươi bị thương rất nặng, nếu thật sự phải động võ ta có cảm giác động võ với ngươi vẫn là dễ hơn lão già kia một chút”.

Lý Lân nghe vậy cũng không biểu hiện gì, rất thực tế tiếp tục nhấp một ngụm trà.

“Lý do thứ hai ta đến gặp ngươi, chính là vì ngươi là đệ đệ của ta, nói chuyện với ngươi vẫn là vui vẻ hơn lão già kia một chút “.

Lý Lân đặt chén trà xuống, ngón tay nhẹ gõ xuống bàn đá.

“Tỷ tỷ, ngươi nói ta bị thương rất nặng không sai, bất quá về phần dễ hay khó, tỷ tỷ có muốn thử luôn không?, đệ đệ tất nhiên phụng bồi đến cùng”.

“Về phần nói chuyện?, giữa ta cùng tỷ tỷ ngươi có cái gì để nói”.

Lý Thu Thủy không đáp, chân đẹp khẽ bước, thân hình nàng đã vòng qua người Lý Lân.

“Cái Bang – Tiêu Dao Du”.

Lý Lân co một tay lại, vừa vặn đỡ lấy một quyền của Lý Thu Thủy, sau đó cả người nhanh chóng lướt về phía sau.

Lý Thu Thủy bám theo không bỏ, năm ngón tay cong lại thành trảo.

“Nga Mi Phái – Tiệt Thủ Cửu Thức”.

Lý Lân khuôn mặt hơi hơi co giật, sau đó hai quyền nắm lại, ánh mắt lóe lên hai tia huyết hồng.

“ Âm Minh Chi Tức – Thiên Địa Đồng Âm”.

Âm Minh Chi Tức, chính là nội công của Lý Lân.

“Âm Minh Chi Tức – Cửu Chuyển Hành Bộ”.

Thân hình Lý Lân lập tức di chuyển với tốc độ cực nhanh, hai tay của hắn xuất hiện một tầng hàn băng khí lạnh đến kinh người.

“Âm Minh Chi Tức – Hàn Băng Đoạn Cốt Thủ”.

Lý Thu Thủy thấy vậy, lập tức biến chiêu, nàng sử dụng dĩ nhiên lại là Cửu Âm Bạch Cốt Trảo.

Trảo pháp cùng quyền pháp giao nhau, toàn bộ không gian xung quanh xuất hiện từng tầng từng tầng hàn khí.

Bất quá Lý Thu Thủy cũng là không ham chiến, nàng chân đẹp nhẹ bước, cả người như cơn gió, một lần nữa quay lại ví trí ngồi vốn có.

Nụ cười ưu nhã xuất hiện trên mặt, Lý Thu Thủy khẽ liếm môi.

“Còn nói không sao?, sính cường là giỏi “.

Lý Lân khuôn mặt co quắp một chút, hắn hiện nay đúng là không tiện cử động, chỉ giao thủ vài chiêu, người hắn đã đau nhức vô cùng.

Chỉ thấy từ trong tay Lý Thu Thủy, lấy ra một bình ngọc nhỏ.

“ Tây Hạ có Tây Hạ Nhất Phẩm Đường nhưng cũng có Hoàn Hồn Tục Mệnh Cao, không sợ chết, ngươi có thể uống thử”.

Lý Lân ánh mắt nhíu lại thật sâu, hắn thật sự không rõ, Lý Thu Thủy rốt cuộc đang muốn làm gì?.

“Được rồi, vậy rốt cuộc tỷ tỷ ngươi lần này đến Trung Nguyên, lại tìm đến ta là muốn nói gì?. Nếu thật sự tỷ tỷ ngươi gặp khó khăn, ta cũng có thể để ý một hai”.

Lý Thu Thủy nắm bình Hoàn Hồn Tục Mệnh Cao cho Lý Lân, ánh mắt mị mị nhìn hắn.

“Hợp tác”.

Lý Lân đón lấy bình thuốc, cũng không thèm nhìn liền cất vào túi áo, sau đó chậm rãi trở về chỗ ngồi, hắn nhìn Lý Thu Thủy đầy khó hiểu.

“Hợp tác cái gì?, đừng nói ngươi đưa ta Hoàn Hồn Tục Mệnh Cao, muốn ta cùng ngươi liên thủ giết Vu Hành Văn?, xin lỗi nếu là cái này ta không thể giúp”.

Lý Thu Thủy cười rộ lên với Lý Lân.

“Hừ việc của ta cùng đại sư tỷ không đến phiên ngoại nhân nhúng tay, cho dù ngươi muốn giúp ta cũng không cho phép, Tiêu Dao Phái bên trong ân oán liền là người Tiêu Dao Phái đến giải, ngoại nhân như ngươi lấy tư cách gì tham gia?”.

“Lần này tỷ tỷ đến tìm ngươi, vì muốn kiếm tiền, tỷ tỷ dạo này thật sự rất nghèo”.

Cái lý do của Lý Thu Thủy, bản thân Lý Lân căn bản sẽ không tin, tuy nhiên hắn vẫn là tương đối muốn lắng nghe, đây đơn giản thuần túy là tò mò, về phần hợp tác hay không, có trời mới biết.

“Ta muốn xây dựng một thương đội, nối liền Tây Vực cùng Trung Nguyên, luân chuyển hàng hóa giữa hai nơi, không biết Lý tướng nghĩ sao?”.

Lý Lân vốn chỉ mang theo chút tò mò nhưng lúc này lại hơi hơi kinh hãi nhìn Lý Thu Thủy.

“ Thương đội nối liền Trung Nguyên cùng Tây Vực?, thông thương hai vùng?. Tỷ tỷ ngươi khẩu khí vẫn là rất lớn, bất quá cái mối làm ăn này làm ta có vài phần hứng thú, chỉ là tin được ngươi sao?”.

Lý Thu Thủy bật cười, khẽ liếm liếm đôi môi.

“Nga, ngươi có thể lựa chọn không tin ta, bất quá nếu là hợp tác làm ăn, ta có thể nói cho ngươi một chút thông tin đi”.

“tỷ tỷ ngươi trong tay có một thương đội, gọi là Thăng Long thương đội, mục tiêu của ta là muốn tạo nên một con đường thông thương sản vật của Tây Vực với Trung Nguyên”.

“Ngươi không phải luôn lo lắng về Tây Vực sao?, năm đó có một cái Lệ Thương Thiên không ai đảm bảo chục năm sau không có một cái Lệ Thương Thiên thứ hai, chính ngươi cũng hiểu rõ tình cảnh năm đó, nếu Nhạc Phi có thể kìm Lệ Thương Thiên, trận chiến trên Thiên Long Sơn cũng là không diễn ra”.

Lý Lân cũng không phản bác, chỉ gật đầu.

“Tiếp tục nói đi “.

Lý Thu Thủy nhìn nhìn vị đệ đệ mình một chút, rồi lại lên tiếng.

“Trung nguyên vốn rất ít làm ăn với Tây Vực, thậm chí hai bên hoàn toàn ngăn cách với nhau bởi Nhạn Môn Quan, vậy sao không biến Nhạn Môn Quan làm nơi chuyển giao giữa hai thế lực?”.

“Dân chúng ở Nhạn Môn Quan rốt cuộc là người Hán, người Mãn Thanh, người Miêu Cương hay người Tây Vực Bách Quốc?, câu trả lời này ngươi biết rõ nhất đi”.

“Chỉ cần con đường tơ lụa được hoàn thành, không chỉ kinh tế hai bên cùng có lợi, quan trọng nhất còn thông thương về mặt văn hóa, mấy năm đầu có thể lợi ích này không rõ ràng nhưng nếu 10 năm sau thì thôi?, nếu văn hóa đồng nhất đến một trình độ nào đó Đại Thanh các ngươi liền không sợ Tây Vực mối hoạn”.

“Hơn nữa tỷ tỷ biết ánh mắt của ngươi không có nhìn vào Tây Vực, ngươi nhìn vào Bắc Cương đúng không?. Tiền bạc từ Giang Nam cùng Tô Châu cung cấp, không biết có đủ cho Đại Thanh chuẩn bị chiến tranh hay không? “.

Nụ cười của Lý Thu Thủy tà tà mị mị, cực kỳ tự tin.

Lý Lân đối với lời Lý Thu Thủy nói, không động tâm là giả nhưng mà... hắn không tin Lý Thu Thủy.

“Tỷ tỷ, ta rất hiểu ngươi, mấy lời này ngươi nói... có chút sai sai”.

“Ngươi cho ta thấy một cái bánh vẽ rất đẹp, nhưng nếu người khác vẽ ra cái bánh này ta còn tin tưởng, ngươi lại khác. Ít nhất bằng vào hiểu biết của ta với tỷ tỷ ngươi.... ngươi không cách nào nói ra mấy lời vừa rồi mới phải “.

Lý Thu Thủy cùng Lý Lân bốn mắt nhìn nhau, khí thế không ai chịu nhường ai.

Cuối cùng, Lý Thu Thủy đứng lên, vuốt lại mái tóc đen của mình, ánh mắt mang theo một tia băng lãnh.

“Lý Lân, ta hỏi ngươi một câu cuối cùng, ngươi có chịu hợp tác không? “.

Lý lân đứng lên, cũng nhìn Lý Thu Thủy.

“Tỷ tỷ, chỉ cần ngươi nói cho ta biết, Thăng Long Hội rốt cuộc là của ai, ta liền suy nghĩ cọc hợp tác này. Thăng Long Hội vốn không phải là của ngươi”.

Lý Thu Thủy thân hình run lên, sau đó thở ra một hơi, nàng tiến lên một bước, chân ngọc kiễng lên, nói thầm vào tai Lý Lân một câu.

Lý Lân ánh mắt hiện lên một tia kinh dị, nhìn sang Lý Thu Thủy, đầy vẻ không tin tưởng.

“Là thật? “.

Lý Thu Thủy nhếch miệng.

“Vậy theo ngươi, lý do gì ta đột phá Vô Niệm cảnh?”.

Lý Thu Thủy nhè nhẹ vỗ vai Lý Lân, giọng nói đầy ma mị.

“Tỷ tỷ ngày mai liền lên triều, vẫn là hy vọng đệ đệ đỡ cho tỷ tỷ vài câu”.

Dứt lời Lý Thu Thủy nhẹ nhàng rời đi, để lại một Lý Lân trầm ngâm không thôi.

Lý Lân cũng không để ý, Lý Thu Thủy khi rời đi, bàn tay ngọc khẽ nắm lại.

Hắn.... nghe thấy Lý Thu Thủy nói tên một người, nếu là người này Lý Lân thật sự có vài phần tin tưởng.

Ngũ Đế cấp bậc cường giả, Đại Lý Đoàn Thị khai quốc lão tổ - Đoàn Tư Bình

Nàng khẽ cắn đôi môi đỏ mọng.

“Lệ Thương Thiên, năm đó ta nợ ngươi, cũng đã trả đủ, Lý Thu Thủy ta vẫn là giữ lời hứa, vẫn là làm được “.

Lý Thu Thủy nàng căn bản không phải một cái nữ nhân tốt, nàng thật sự là một nữ nhân lẳng lơ, điều này Lý Thu Thủy chưa bao giờ phủ nhận.

Lý Thu Thủy đúng là một con độc xà, một ma nữ trong thiên hạ này.

Tuy nhiên ma nữ cũng có đạo của ma nữ.

Nàng đã hứa, nàng sẽ làm. Có nợ sẽ trả, có ân báo ấn, có oán đền oán.

Đây là đạo của TIêu Dao Phái.

Tiêu Dao Phái không quan tâm luân thường đạo lý, mặc thiên hạ bàn tán, kệ chính tà phân biệt.

Tiêu Dao Phái thủy chung, chỉ nhìn bản tâm.

Mình thích, thì mình làm thôi.

.........

Chương 123 – kết quyển 1 ( Phượng Hoàng Niết Bàn - Tiềm Long Ngủ Vùi)

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 1: Vương Bản Sơn – Thiên Ý Thành

Quyển 2: Phượng Vũ Cửu Thiên – Tiềm Long Trở Mình

Chương 1: Vương Bản Sơn – Thiên Ý Thành

.........

Vương Bản Sơn nằm ở ngoại vi Tô Châu,

Tô Châu nằm ở phương nam, đồng thời cách Hoài Nam Đạo tương đối xa.

Từ Hoài Nam Đạo đến Tô Châu cho dù nhanh cũng mất 15 ngày với điều kiện một người hai con ngựa, một mạch chạy thẳng.

Đoàn xe của Vô Song rõ ràng sẽ không có cái tốc độ như vậy, đoàn xe của hắn được Hoàng Chân lựa chọn theo phương châm – đặt thoải mái lên hàng đầu.

Ngựa đương nhiên là ngựa tốt nhưng ngựa kéo xe có thể đi nhanh bao nhiêu?.

Chưa kể trên đoạn đường này, Vô Song cùng Mục Nhân Thanh cũng không có đi qua bất kỳ thành trấn hay đường lớn nào, toàn bộ đều là lấy đường vòng mà đi, quả thực là ‘mua đường’.

Quãng đường vốn là 1 thì theo cung đường Mục Nhân Thanh chọn trực tiếp kéo lên 2.

Đương nhiên đường do Mục Nhân Thanh chọn, sẽ không ai có ý kiến, đám người bảo tiêu đi theo đoàn xe ngựa đều là hộ vệ tâm phúc của Hoàng Chân, đối với Mục Nhân Thanh lại càng sai đâu đánh đó, căn bản sẽ không vì đường dài mà than vãn.

Trên đoạn đường này, Vô Song chủ yếu là được Mục Nhân Thanh huấn luyện.

Theo lời Mục Nhân Thanh nói, Vương Bản Sơn chỉ có tháng 7 mới có thể đi vào, đến sớm hay đến muộn, liền phải đợi ở ngoài, căn bản chỉ phí thời gian.

Lúc Vô Song rời khỏi Tử Ngọc Sơn là khoảng tháng 3, tính thêm thời gian hắn dạo chơi giang hồ, hiện nay đã là giữa tháng 5, khoảng cách từ đây đến tháng 7 còn hơn 1 tháng nữa.

Trong hơn 1 tháng này liền là thời gian Vô Song luyện Quy Tức Công, đồng thời hắn còn phải luyện thể lực.

Luyện thể lực việc này trên Nga Mi Sơn hắn cũng đã làm suốt 3 năm, thể lực của Vô Song vốn là rất tốt chỉ có điều đến khi Mục Nhân Thanh chỉ dạy, hắn mới hiểu thế nào là biến thái luyện tập.

So với Mục Nhân Thanh mà nói, Tiên Âm còn tốt với Vô Song quá nhiều quá nhiều.

Vô Song thân cao khoảng 1m1 – 1m2 so với một đứa bé cùng tuổi đã có thể tính là không thấp, thân thể tương đối lý tưởng hơn nữa vì hắn là nhất lưu cao thủ, thể lực cũng là cực kỳ tốt.

Tuy nhiên.... ‘tốt’ của Vô Song so với ‘tốt’ của Mục Nhân Thanh không cùng một đẳng cấp.

Vô Song hiện nay đang đeo bốn tấm giáp trên người, tất cả đều làm bằng Huyền Trọng Thiết.

Vô Song không rõ Huyền Trọng Thiết rốt cuộc là cái gì, nhưng chỉ cần nghe tên thôi cũng đã biết nó rất nặng, phi thường nặng.

Hai tay của Vô Song, có hai tấm giáp tay hoàn toàn làm bằng huyền trọng thiết, tuy nhiên nói là giáp tay thế thôi, Vô Song chính mình cũng không thấy giống giáp tay chỗ khỉ nào.

Đơn giản mà nói đây là một tấm trụ lớn màu đen, chiều dài của tấm trụ này vừa bằng từ khuỷu tay đến cổ tay Vô Song, còn về độ lớn nó phải bằng nửa phần ngực của hắn là ít.

Ở giữa khối trụ này có một lỗ cho Vô Song nhét tay vào, chỉ thế mà thôi.

Tất nhiên nếu hay đã có thì hai chân không thể không có.

Chiếc xe ngựa của Hoàng Chân chuẩn bị cho Vô Song cũng tương đối đặc biệt, đây là một loại xe ngựa có sàn cực dày, hay đúng hơn phần đáy xe ngựa do nhiều lớp gỗ kết thành.

Không cần biết thế nào, Vô Song đều phải đứng trung bình tấn trong xe ngựa, sau đó luyện quyền.

Nói thì dễ nhưng lúc làm phải nói là địa ngục.

Vô Song đứng tấn đương nhiên có thể đứng được chỉ là xe ngựa sẽ không đứng yên, xe ngựa sẽ di chuyển.

Đây giống như đứng tấn luyện võ ở trên xe Bus vậy, căn bản là việc quá mức khó khăn.

Vô Song cứ đứng lên, tung một quyền ra, hắn liền ngã xuống.

Sau đó phải đứng dậy, quan trọng nhất là tính bốn khối huyền thuyết trên người, Vô Song tổng cộng tăng thêm 40 kg trọng lượng.

Đây là khái niệm gì?, 40 kg trọng lượng tức là so với chính bản thân Vô Song hiện nay còn nặng hơn.

Nếu không phải Vô Song có nội công trèo chống, hắn chỉ sợ không nhấc tay lên nổi.

Cho dù hắn có nội công trèo chống, tung ra 5 quyền đã là cực hạn của Vô Song, sau đó toàn bộ phần cánh tay của hắn mất cạch cảm giác, cứ như cánh tay đi mượn vậy, đau nhức vô cùng.

Về phần chân của Vô Song, cũng không khác gì.

Dùng lực gồng gánh cả cơ thể tăng cân một cách đột ngột, lại thêm phải dùng hết những đầu ngón chân bám xuống sàn gỗ chỉ cầu không ngã, toàn bộ phần bắp đùi trở xuống của Vô Song đều đau nhức vô cùng.

“Đứng lên, lại tiếp tục 5 quyền nữa, không được dừng”.

Bên cạnh, lại là một giọng nói vô cảm của Mục Nhân Thanh.

Vô Song run rẩy, cố gắng bò bằng cả hai tay hai chân, trong xe ngựa này cũng không có chỗ bám, hắn chỉ có thể dùng lực nâng của phần thắt lưng cùng lực từ bắp chân truyền tới, tiếp tục đứng lên.

Một tay thu lại, một tay xuất quyền, rồi thu về, tay kia lại xuất quyền.

Đây chính trung bình tấn.

Chỉ khi đến lúc Vô Song hét lên đau đớn, chỉ khi thân thể hắn như mảnh thủy tinh ầm ầm nứt vỡ, hắn mới được phép nghỉ ngơi.

Xương cốt, bắp cơ, bắp thịt của Vô Song, toàn bộ đều đến giới hạn, cảm giác tê buốc nhức nhối như có vô số con trùng chui vào bên trong hắn, tàn phá từng bó cơ, từng kinh mạch của Vô Song từ bên trong, thậm chí đén cả xương của hắn cũng cảm giác đang mục ra.

Nhìn thấy Vô Song như vậy, Mục Nhân Thanh mặt vẫn không thể hiện bất cứ cái gì, chỉ đơn giản dùng Tử Hà Chân Khí giúp Vô Song đả thông kinh mạch rồi bắt đầu lấy rượu thuốc xoa bóp bắp chân cùng bắp tay cho Vô Song.

Phải nói là khoảng thời gian này chính Vô Song cũng không rõ, mình vượt qua kiểu gì.

Đến cả khi ăn cơm, tay của hắn cũng không cầm nổi bát cơm lên, chỉ có thể đặt bát cơm lên thật cao, rồi cố gắng dùng bàn tay run rẩy, cầm thìa cũng không vững mà bỏ vào miệng.

Cái gọi là bài tập của Mục Nhân Thanh, quá sức đáng sợ.

Cũng may mắn cho Vô Song là, khi hắn kết hợp Quy Tức Công cùng trung bình tấn, hắn cảm giác khi mà thân thể ngừng hô hấp, hắn liền có thể dẽ dàng giữ vững trọng tâm hơn rất nhiều.

Cách tập luyện thể lực kinh khủng này, là địa ngục với Vô Song và cũng là địa ngục với bất cứ ai cùng tuổi hắn, nếu không phải có Tử Hà Thần Công hộ thể của Mục Nhân Thanh, Vô Song đã sớm trở thành phế nhân.

.......

Đoàn xe ngựa đi không nhanh, bất giác một tháng đã trôi qua.

Vô Song trong một tháng này, không rõ mình đã đi đến đâu, còn cách Tô Châu bao xa, lại càng không rõ mình đã ngất bao nhiêu lần, bao nhiêu đêm hắn đói mờ cả mắt nhưng không nhấc nổi tay lên, còn không tự ăn được.

Chính hắn cũng chết lặng với cái kiểu tập luyện của Mục Nhân Thanh, hắn không rõ Viên Thừa Chí, Quy Tân Thụ hay Hoàng Chân vượt qua kiểu gì?.

Lúc này cạnh một hồ nước lớn, Vô Song đang bắt đầu tập hít đất.

Khi mà thân thể Vô Song bị đẩy đến cực hạn, cũng quen dẫn với 40 kg trọng lượng thêm vào cũng là lúc bài tập được thảy đổi.

Bài tập lúc này thậm chí còn nặng hơn.

Buổi sáng khi đoàn xe ngựa di chuyển, Vô Song liền luyện trung bình tấn.

Buổi tối khi đoàn xe dừng lại, hắn liền phải tập hít đất, chạy cùng bật nhảy.

Thử hỏi một đứa bé với trọng lượng cơ thể gần 80 kg như hiện nay liệu có thể làm được hay không?.

Nếu không có nội lực, đáp án chắc chắn là không.Cho dù có nội lực, Vô Song vẫn cảm thấy khó khăn vô cùng.

Suốt một tháng này, nội lực của Vô Song luôn trong tình trạng cạn đến đáy, hắn còn không có thời gian ngồi đả tọa khôi phục nội lực.

Nội lực của Vô Song hồi phục luôn bằng vào thổ nạp pháp bên trong Quy Tức Công.

Sau một tháng địa ngục, cũng chính vì phải vận dụng Quy Tức Công quá nhiều lần, Vô Song rốt cuộc cũng đạt đến cảnh giới 10 giây thở một lần, cũng có thể coi là đột phá nho nhỏ.

Dưới ánh trăng sáng vằng vặc phản chiếu xuống mặt nước hồ buổi dầu thu.

Mục Nhân Thanh ngồi sát bờ hồ, cảm nhận từng cơn gió thổi đến, ánh mắt thủy chung quan sát từng động tác của Vô Song.

“Thấp hơn một chút, sống lưng quá cao”.

Một nhành liễu cứ như vậy đánh lên lưng Vô Song, khiến hắn lại bắt đầu vận sức cố gắng hạ thấp ngực xuống thêm một chút.

“Tiếp thục, mới có 20 cái, 10 cái nữa chúng ta liền nghỉ”.

Cái thứ âm thanh này, Vô Song đã nghe đến nhàm.

Âm thanh này với hắn mà nói, ngày nào hắn cũng nghe quá nhiều.“25”

“26”

“27”

“28”

“29”

“ Một cái nữa cố lên”.

Đôi tay của Vô Song run run, không chỉ có tay của hắn mà toàn bộ cơ thể đều run run.

“30, nghỉ tay”.

Vô Song cũng chỉ đợi một câu này, hắn đổ sập xuống mặt đất, đứng lên cũng là không nổi.

Mục Nhân Thanh khẽ mỉm cười lắc đầu, sau đó dùng một tay, vác Vô Song lên lưng, trở về đoàn xe ngựa cách đó không xa.

Dưới ánh nến mơ hồ trên xe ngựa, Vô Song thì thào với Mục Nhân Thanh.

“Tiền bối, vãn bối thật ra có một việc tò mò”.

Mục Nhân Thanh đang đọc sách, ông ta nghe vậy liền nghi hoặc nhìn Vô Song.

“A?, có gì không hiểu, ngươi cứ hỏi”.

Vô Song thở dốc, hai tay hai chân hoàn toàn nằm theo hình chữ đại, hắn căn bản không có sức di chuyển hai tay hai chân của mình.

“Quỳ Hoa Lão Tổ, là người như thế nào?”.

Mục Nhân Thanh nghe Vô Song hỏi vậy, lông mày hơi hơi dãn ra rồi bật cười.

“Theo ngươi, hình dáng của lão tổ như thế nào?”.

Vô Song ngửa mặt nhìn lên trần xe ngựa, hắn suy nghĩ một chút rồi nói.

“Một lão nhân mặt trắng, mái tóc cũng trắng, quần áo thì chắc là màu đỏ?, khuôn mặt có chút tà tà mị mị khiến người khác luôn luôn sợ hãi?”.

Mục Nhân Thanh nghe vậy hoàn toàn lắc đầu.

“Lão tổ, luyện thành Quỳ Hoa tầng 7 đại thành, nói thẳng ra trong số cao thủ ngũ đế thiên hạ này, lão tổ bên ngoài liền là trẻ nhất, hắn có làn da trắng bóc mềm mại như da em bé, khuôn mặt mang theo vài phần thanh tú, mái tóc dài màu đen kéo đến tận lưng, thân hình hơi hơi gầy yếu, thích nhất cũng là mặc áo tím đi ra ngoài”.

“Nếu phải nhìn mặt Quỳ Hoa Lão Tổ mà đoán, giống một cái thiếu niên 17-18 tuổi đi “.

“Ta cũng không biết nói gì về lão tổ, nói tà đương nhiên tà, nói chính trên đời này không ai chính hơn hắn”.

“Nhân nghĩa trong tay liền vô địch, bất quá nhân nghĩa cũng có cách nhìn. Trong mắt ngươi kẻ kia là bất nhân bất nghĩa nhưng trong mắt người khác lại là bậc thánh nhân”.

“Trong mắt thiên hạ này lão tổ chỉ là một cái thái giám không hơn không kém nhưng hắn là đại anh hùng của Đại Thanh, hắn có thể coi là biểu tưởng của toàn bộ Đại Thanh, uy danh còn hơn cả Hoàng Thường”.

“Hoàng Thường quản văn, lão tổ quản võ, một văn một võ thiên hạ nhất thống”.

“Thật ra mà nói, lão tổ là kẻ thù của ngươi, hắn là ngươi giết cha ngươi, đây là sự thực, ngươi hận hắn bao nhiêu cũng được, nhưng lão phu vẫn là không cho phép ngươi nghĩ sai về hắn, không được phép hạ thấp hắn. Hắn là một người mang rất nhiều bi thương, cuộc đời lão tổ chưa một lần vui vẻ, chưa một ngày thật sự cười cười nói nói”.

“Năm đó trên Thiên Long Sơn Mạch, lão tổ bị.... thương hàn “.

“Lão tổ ngã bệnh rất không đúng lúc, hơn nữa phải nói là ngũ đế cao thủ sao có thể nhiễm thương hàn?”.

“Lão tổ năm đó vẫn lên Thiên Long Sơn. Vẫn tham gia chiến dịch cuối cùng kia, chiến dịch dọn sạch toàn bộ nguy hiểm cho Đại Thanh, quét sạch thế lực sau lưng để Đại Thanh rảnh tay nhìn về phía trước, nhìn về cường địch Mông Cổ”.

“Lão tổ đúng là chết rồi, hắn chết rất đẹp, vừa vặn giải quyết xong Thiên Long Giáo, vừa vặn giải quyết thiên hạ đệ nhất quái vật – Lệ Thương Thiên”.

“Nếu lão tổ không chết, Lệ Thương Thiên chỉ sợ vẫn sẽ đi ra ngoài được, vì vậy ông ta nguyện chết, kết thúc một cuộc đời đầy tang thương nhưng lại là một cái truyền kỳ”.

“ Lão tổ là một cái nam nhân rất đặc biệt, cho dù hắn là thái giám nhưng trong mắt lão phu, thiên hạ nam nhân cũng chỉ đến như thế mà thôi”.

“Người ta nói, bỏ một mà cứu vạn. Đây là một loại đại đại khảo nghiệm, nếu tính mạng được quy thành con số, liệu ngươi có thể bỏ một nữ nhân của mình cứu lấy cả thiên hạ hay không?. Lão tổ hắn là một cái kỳ nam tử, hắn không bỏ được”.

“Hắn có thể làm chỉ là hy sinh chính mình, bảo vệ những thứ thân thuộc nhất, hắn căn bản không muốn buông bỏ một cái gì”.

“Một cái thái giám, có tình cảm, thầm thích một nữ nhân. Đáng tiếc hắn là thái giám hắn có tư cách gì thích nữ nhân kia đây?, vì vậy hắn vẫn là chỉ có thể liên tục biến cường, bất chấp tất cả, thủ hộ nàng mà thôi”.

“Nam nhân trong thiên hạ ai không muốn dương danh lập vạn?, ai không muốn thành thế gian vô địch? “.

“Từ Độc Cô Cầu Bại, Trương Tam Phong, Hoàng Thường,, Tiêu Dao Tử, bọn họ từ vẫn luôn lấy võ công làm kiêu ngạo, vẫn luôn nuôi chí trở thành thiên hạ đệ nhất”.

“Nam nhân luôn có hùng tâm tráng trí, Thuận Trị có, Lý Tự Thành đương nhiên có, Thiết Mộc Chân lại càng đáng sợ”.

“Quỳ Hoa Lão Tổ lại không có, hắn không muốn trở thành thiên hạ vô địch, lại càng không muốn chưởng nắm thiên hạ, từ vừa mới bắt đầu, hắn liền cùng tuyệt đại đa số mọi người khác biệt “.

“Hắn thật sự rất lười, cũng rất thiển cận, là một cái ngu xuẩn nam nhân, tầm mắt của hắn quá nhỏ.... tầm mắt của hắn chỉ là một mảnh cỏ xanh, một nấm mộ ba phần đất trước mặt, hắn chỉ cần thủ hộ một bóng hình đó, liền là đủ. Hắn không cần hơn”
“Nếu ai cũng mong muốn trở thành một thanh thần kiếm trảm tận thiên hạ thì lão tổ chỉ mong làm mũi kiếm, mũi kiếm còn kiếm liền còn. Mũi kiếm mang theo vô tận phong mang, vô tận sát phạt, chỉ để thủ hộ, phần sau lưng”.

“Cho dù là địch, hay là bạn, cho dù là thù, hay là minh hữu ngươi cũng phải học được một chữ ‘kính’ ‘.

“Chỉ có kính trọng đối thủ, mới là kính trọng chính mình. Quỳ Hoa Lão Tổ, hắn là một cái kẻ thù đáng tôn kính của ngươi. Chỉ tiếc ngươi không gặp được lão tổ nữa, hắn vẫn là đi trước một bước”.

“Lão phu chỉ có duy nhất một cái tò mì, liệu lão tổ giây phút cuối cùng của cuộc đời, hắn nhìn thấy cái gì?. Thế giới của hắn vốn một màu xám, liệu khi chết có sáng lên không?”.

Vô Song lặng im, lặng im nghe tất cả.

Đây là lần đầu tiên, hắn nghe người khác nói về Quỳ Hoa Lão Tổ.

Thiên hạ chửi thì sao?, thiên hạ coi thường thì sao?, là một cái thái giám thì sao?.

Huyết nhuộm hồng trần, một đường chém giết cuối cùng chỉ vì thủ hộ.

Thủ hộ ba phần đất, thủ hộ một nắm cỏ xanh.

Mũi kiếm sắc liền để bảo vệ thanh kiếm, nếu muốn giết người.... mũi kiếm liền đủ. Chỉ cầu phía sau bình yên.

Vô Song chưa từng ghét Quỳ Hoa Lão Tổ, cũng không nghĩ đến trả thù hay phỉ nhổ lão nhân này, bởi hắn với... Lệ Thương Thiên căn bản không có bất cứ tình cảm gì.

Lúc này trong miệng Mục Nhân Thanh, hắn đột nhiên cảm thấy, hắn thật sự muốn xem thiên hạ đệ nhất kỳ nam tử kia... rốt cuộc như thế nào.

Nam nhân có nhiều loại nam nhân, nhưng nam nhân trong thiên hạ, có mấy ai hơn được người kia?.

Thân tàn, tâm không tàn. Tâm còn trường tồn với thiên địa.

.........

Tháng năm qua đi, tháng sáu đến.

Tháng sáu dần qua... liền là tháng bảy.

Tại thế giới này không có dương lịch, cũng không chia theo tuần.

Một tháng chỉ có 30 ngày, bất kể là tháng nào, đồng thời toàn bộ đều xếp theo âm lịch.

Ở thế giới này không có tồn tại khái niệm ‘thứ’.

Tháng bảy ở thế giới này có một cái tên rất đặc biệt, tháng cô hồn.

Tất nhiên Vô Song nào thèm để ý tháng cô hồn có gì xảy ra, thứ hắn để ý là đoàn xe ngựa rốt cuộc cũng đến Vương Bản Sơn.

Thần kỳ là, không rõ Mục Nhân Thanh chọn đường kiểu gì, dĩ nhiên đoàn xe ngựa đến trước Tô Châu liền tách ra, sau đó Mục Nhân Thanh cùng Vô Song hai người đi theo đường nhỏ trong rừng, mất gần 4 ngày thời gian mới đến chân núi Vương Bản Sơn.

Vương Bản Sơn.... là một dãy núi rất lớn có điều không quá cao, nó chỉ cao hơn Tử Ngọc Sơn một chút nhưng kém xe Hoa Sơn chứ đừng nói Nga Mi Sơn.

Đất của Tử Ngọc Sơn cũng tương đối đặc biệt, mặt đất màu đỏ, loại đất đỏ này kiếp trước Vô Song cũng đã nhìn thấy không ít, căn bản không nghi hoặc mấy.

Cái hắn nghi hoặc là, trên Vương Bản Sơn dĩ nhiên không có một bóng người.

Vương Bản Sơn dù sao cũng ở gần Tô Châu, theo Mục Nhân Thanh nói thì cũng chỉ cách Tô Châu thành khoảng 1-2 ngày đường, vậy mà Vô Song không nhìn ra một bóng người, hay bất cứ một dấu hiệu sự sống nào gần đây?.

Đối với Mục Nhân Thanh, Vô Song hơi hơi nghi hoặc quay đầu lại hỏi.

“Tiền bối, chúng ta đến Vương Bản Sơn rồi, tiếp theo... tiếp theo phải làm gì?”.

Mục Nhân Thanh với câu hỏi của Vô Song chỉ cười, sau đó mắt nhìn về phương đông xa xôi.

‘Vương Bản Sơn là nơi ở của một thế lực lớn trong thiên hạ, cái thế lực này so với Ngũ Nhạc Kiếm Phái thời kỳ lão phu cũng không kém hơn bao nhiêu. Thời kỳ đỉnh cao của nó cho dù Thiếu Lâm – Võ Đang cũng không dám đơn giản coi thường”.

Vô Song nghe vậy, tính tò mò liền lập tức xuất hiện, hắn cực kỳ muốn biết ở Vương Bản Sơn là thế lực gì.

Không để Vô Song đợi lâu, Mục Nhân Thanh lên tiếng.

“Thế lực này gọi là Thiên Ý Thành, tổ chức đào tạo sát thủ lớn nhất thiên hạ. Thiên Ý Thành Chủ đời đầu tiên, là Độc Cô Cầu Bại. Theo ngươi nói, nó có đáng sợ hay không?”.

Vô Song triệt để bị động dung, hai mắt trừng lớn.

Hắn vốn nghĩ Độc Cô Cầu Bại độc lai độc vãng nhưng rốt cuộc hắn đã sai.

Ngũ đế cao thủ tại thế giới này, tuyệt đối không có độc lai độc vãng.

Võ Đang – Trương Tam Phong.

Tiêu Dao Song Đế

Nam Thiếu Lâm – Giác Viễn Đại Sư.

Bắc Thiếu Lâm – Tảo Địa Thần Tăng

Nga Mi – Cầm Đế

Thiên Long Giáo – Thiên Vương

Đại Lý Đoàn Thị - Đoàn Tư Bình

Đại Thanh Song Đế.

Cuối cùng là Thiên Ý Thành – Độc Cô Cầu Bại.

Nhìn thấy Vô Song sững sờ, Mục Nhân Thanh tiếp tục mỉm cười.

“Thiên Ý là ý trời, trời muốn ngươi chết ngươi liền phải chết. Thiên Ý thành ra tay chính là thiên ý. Đúng là bá đạo”.

“Độc Cô Cầu Bại người này với lão phu là đối thủ, lão phu cả đời không thắng nổi hắn, căn bản không có cái gì để bình luận, cũng chẳng có hứng nhận xét về hắn”.

“Lão phu nói dạy ngươi kiếm pháp, dạy ngươi Tịch Tà Kiếm Pháp tuy nhiên làm gì có nơi nào học võ công nhanh hơn Thiên Ý Thành? “.

“Thiên Ý Thành bên trong có Tịch Tà Kiếm Pháp, có Thái Hư Tứ Thần Kiếm, có Quân Tử Kiếm Pháp cùng Độc Cô Cửu Kiếm. Đương nhiên điều kiện tiên quyết là, ngươi tìm được”.

“Lão phu huấn luyện ngươi suốt khoảng thời gian qua, là để ngươi thích ứng với Thiên Ý Thành”.

“Nơi đây vốn để đào tạo sát thủ, ngươi hiểu chứ?. Trong Thiên Ý Thành là một cái địa ngục không có lối ra, cách duy nhất có thể đi ra liền là đạp lên xác chết của đám người bên trong, chỉ có dùng vô số xác chết, mở ra con đường của mình, đi ra khỏi Thiên Ý Thành”.

“Thiên Ý Thành xưa nay không thuộc về thế lực nào, nhưng chỉ cần đi ra được khỏi Thiên Ý Thành liền được vô số thế lực mời chào”.

“Võ công của ngươi liền là đủ, đủ dùng đến tận khi ngươi chết. Bất quá ngươi còn quá non nớt, để máu huyết nơi đây tẩy lễ cho ngươi đi. Ngươi nói ngươi không muốn chết, ngươi nói ngươi sợ chết “.

“Quỳ Hoa Lão Tổ cũng nói, hắn sợ chết nhất. Chính vì sợ chết nên hắn phải mạnh lên, trở thành tồn tại không ai giết nổi, liền không phải chết”.

“Bên trong đó, chỉ có sống cùng chết, sinh cùng tử. Những thứ khác ngươi không cần quan tâm”.

“Lừa gạt, ám toán, hạ độc, mưu hại, đặt bẫy, tổ đội giết người, toàn bộ đều được pháp”.

Nói xong Mục Nhân Thanh quay lại, nhìn Vô Song, ánh mắt thâm thúy vô cùng.

“Vô Song, lão phu hỏi ngươi, ngươi có dám vào Thiên Ý Thành hay không?. Nếu ngươi nói có, ngày mai lão phu dẫn ngươi nhập thành”.

“Nếu ngươi nói không, lão phu sẽ không trách ngươi, đây là Tô Châu rất gần Nam Thiếu Lâm, cũng gần nơi của ông ngoại ngươi, lão phu dẫn ngươi lên Nam Thiếu Lâm”.

“Thiên Ý Thành, cùng Nam Thiếu Lâm, ngươi chọn cái nào?”.

.........

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Quyển 2 - Chương 2: Kiếm Ma Truyền Kỳ

Trong thế giới này cũng có tồn tại cái gọi là chức nghiệp.

Ở đây có luyện đan, có trồng dược, có y sư trị bệnh cứu người, bọn họ có thể coi là Diêm Vương Địch.

Tất nhiên diêm vương có địch thì sẽ có bạn, sát thủ chính là Diêm Vương Bạn.

Sát thủ chức nghiệp này là một loại tồn tại đáng sợ và cực độ nguy hiểm, tuy nhiên sát thủ thường thường.... là vô danh.

Chỉ có vô danh sát thủ mới là sát thủ đáng sợ nhất, sát thủ hữu danh đơn giản chỉ là đi tìm chết.

Tuy nhiên mọi sự đều có giới hạn, cái này gọi là vật cực tất phản.

Trên đời từng tồn tại một sát thủ hữu danh, hắn nổi tiếng đến nỗi trở thành ngũ đế cường giả cao cao tại thượng.

Hắn gọi Độc Cô Cầu Bại.

Chỉ bốn chữ này, khí phách đã hơn người, khí thế đã che đi cả giang hồ.

Độc Cô Cầu Bại là một truyền kỳ, một truyền kỳ bất bại trong thế hệ của hắn, cái đáng sợ nhất của Độc Cô Cầu Bại không phải là võ công, mà là năng lực của hắn.

Độc Cô Cầu Bại từng đánh với Vô Hà Tử, người mà còn đầy tự hào xưng danh hiệu của mình là Độc Cô Cầu Hòa.

Độc Cô Cầu Bại cũng từng đánh với Quỳ Hoa Lão Tổ.

Cả hai trận chiến này đều lấy thế hòa chấm dứt, bất quá danh hiệu Độc Cô Cầu Bại của hắn không có bị mất đi, khí diễm của hắn thậm chí càng thêm cường đại.

Một sát thủ không cần công bình quyết đấu, bất kể là tam lưu cao thủ, nhị lưu cao thủ thậm chí là bình dân cũng có thể làm sát thủ, sát thủ không xét võ công, chỉ xét thủ đoạn.

Độc Cô Cầu Bại võ công của hắn xứng danh ngũ đế, danh vang thiên cổ nhưng ‘Cầu Bại’ hai chữ kia không phải là võ công, hắn cầu là cầu ‘nhiệm vụ thất bại’.

Từ xưa đến nay, chỉ cần là nhiệm vụ Độc Cô Cầu Bại đến nhận, luôn luôn thành công.

173 nhiệm vụ, chưa một lần thất bại, hơn nữa còn dùng một loại kinh người thành tích hoàn thành.

Độc Cô Cầu Bại khi nhận nhiệm vụ, vẫn luôn gửi một bức thư cho mục tiêu, vẫn luôn cho mục tiêu 3 ngày chuẩn bị.

Đây chính là Độc Cô Cầu Bại cách làm, cũng là cách để hắn trở thành một cái sát thủ danh vang thiên hạ, trở thành thiên hạ đệ nhất sát thủ.

Trong số 173 nhiệm vụ mà Độc Cô Cầu Bại nhận, hắn có hai cái chiến tích... kinh khủng nhất.

Đại Phật Sơn – Kiếm Ma trảm Đao Tôn.

Cao Ly Quốc – Kiếm Ma trảm Nguyệt Thánh.

Đây lần lượt là nhiệm vụ số 172 cùng 173 của hắn, sau đó Độc Cô Cầu Bại phong kiếm, biệt tích nhân gian.

Đáng nói là, nhiệm vụ thứ 172 bản thân Độc Cô Cầu Bại chưa được xếp vào đương đại ngũ đế cao thủ, hắn còn chưa cùng Vô Hà Tử quyết đấu, chưa cùng Quỳ Hoa Lão Tổ so chiêu.

Sau nhiệm vụ thứ 172, Độc Cô Cầu Bại mới được xếp vào ngũ đế hàng ngũ.

Lý do cực kỳ đơn giản, Độc Cô Cầu Bại ngày hôm đó, hắn giết chết một ngũ đế cao thủ.

Đao Tôn là ngũ đế cao thủ của trung nguyên đầu tiên chết trận chứ không chết già.

Đao Tôn năm đó là chưởng môn của siêu cấp thế lực Kiếm Đao Môn.

Sau cái chết của Đao Tôn, Kiếm Đao Môn lập tức đối mặt với vô số sóng gió, sau này liền tách thành Huyết Kiếm Môn cùng Đại Đao Môn, ngoài ra còn một nhánh nhỏ lưu vong bên ngoài, sau này hình thành Đúc Khí Sơn Trang.

Một cái Kiếm Đao Môn suy tàn có thể tách thành ba cái môn phái trên giang hồ, đủ nói lên Kiếm Đao Môn mạnh đến bực nào.

Vậy mà Đao Tôn vẫn cứ chết?, chết trong tay Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại.

Trận chiến đó không ai nhìn thấy, không ai biết diễn biến của nó thế nào, chỉ biết Kiếm Ma hoàn thành nhiệm vụ, mang thi hài Đao Tôn đặt trước cửa Kiếm Đao Môn.

Nhiệm vụ thứ 173 của Độc Cô Cầu Bại, lại càng là truyền kỳ.

Độc Cô Cầu Bại sau khi được công nhận là ngũ đế cấp bậc cao thủ, người này triệt để biến mất trong giang hồ, độc lai độc vãng không biết tung tích, giống như thần long thấy đầu không thấy đuôi.

Sau đó giang hồ nhận được một cái kinh thiên động địa tin tức, Kiếm Ma đi ra đại hải.

Nhiệm vụ cuối cùng Độc Cô Cầu Bại làm, là đến Cao Ly, hắn... nhận lời mời của Trịnh Thành Công, giết một người.

Cao Ly – Bái Nguyệt Giáo Chủ - Nguyệt Thánh.

Thực lực của Nguyệt Thánh thế nào không ai rõ, dù sao Cao Ly cách trung thổ quá xa xôi.Chỉ biết Độc Cô Cầu Bại một mình tiến vào Bái Nguyệt Giáo, tại Bái Nguyệt Tổng Đàn, lấy đầu Nguyệt Thánh.

Đương nhiên sẽ có người nói, Bái Nguyệt Giáo không có mạnh, Nguyệt Thánh chưa chắc đã đạt đến Tông Sư cảnh giới, giết có gì khó?.

Loại lời này, thế gian không thiếu người nói, trong mắt đám người bọn họ, Cao Ly chỉ là xứ khỉ ho cò gáy, loại tiểu quốc này quan tâm làm gì?.

Đây là lời của người.... ngu xuẩn.

Người thông minh thì lại im lặng, trong lòng ầm ầm nổi sóng, chỉ bởi một lý do đơn giản, Trịnh Thành Công nhờ Độc Cô Cầu Bại ra tay.

Trịnh Thành Công là ai?, Trịnh Vương đại danh đỉnh đỉnh còn không xử lý được Bái Nguyệt Giáo, bản thân Bái Nguyệt Giáo sao có thể yếu?. Trinh Vương phủ tại Đài Loan nếu không có cao thủ tọa trấn, tuyệt đối không ai tin. Không có cao thủ đứng sau, Trịnh Vương đã sớm bị Đại Thanh phái người giết vô số lần, sao có thể sống đến hôm nay?.

Trận chiến với Nguyệt Thánh cũng là chiến tích cuối cùng của Độc Cô Cầu Bại, sau đó hắn mai danh ẩn tích, cả đời làm bạn với một đầu đại điêu, chết già trong cô độc.
Truyền thuyết của Độc Cô Cầu Bại, về thiên hạ đệ nhất sát thủ cứ như vậy kết thúc.

Không tin cũng được, xàm ngôn cũng được, nhưng không ai có thể phủ nhận, Độc Cô Cầu Bại hắn là người đầu tiên dám đi giết ngũ đế cao thủ.

Hắn là Độc Cô Cầu Bại, là người đầu tiên chứng minh cho thiên hạ thấy, ngũ đế không phải là bất tử, ngũ đế cũng là con người, là con người liền có thể giết. Cho dù ngũ đế có là thần linh, là thần linh vẫn có thể bị con người giết.

Thiên Ý Thành bằng vào uy danh của Độc Cô Cầu Bại, liền đại diện cho Thiên Ý, trở thành thiên hạ đệ nhất tổ chức sát thủ.

..........

Vô Song không biết những truyền thuyết này, nhưng hắn thật sự rất thích ba chữ ‘Thiên Ý Thành’.

Là một người hiện đại, cũng có thể coi là doanh nhân trẻ thành đạt, Vô Song có thể cảm thấy câu ‘slogan’ của Thiên Ý Thành có cỡ nào mị lực, có nào bá đạo.

Tất nhiên hắn sẽ không nói điều này với người khác, chỉ là trong lòng thoáng suy nghĩ mà thôi.

Thiên Ý Thành cùng Nam Thiếu Lâm, đây là hai cái khảo nghiệm với Vô Song.

Nam Thiếu Lâm nằm gần Phúc Kiến, Phúc Kiến chính là nơi đặt Phúc Uy Tiêu Cục.

Đương nhiên Vô Song không quan tâm Phúc Uy Tiêu Cục cho lắm, dù sao hắn cũng có Tịch Tà Kiếm rồi, việc gì phải đến Phúc Uy Tiêu Cục?.

Ngoại trừ Phúc Uy Tiêu Cục ra, Nam Thiếu Lâm còn giáp Dược Vương Thôn, nếu Vô Song đến Nam Thiếu Lâm, hắn đơn giản có thể đi gặp Linh Tố cùng thăm ông ngoại.

Tuy nhiên nghĩ đi nghĩ lại, Vô Song lại cảm thấy Nam Thiếu Lâm với hắn không thích hợp, kiếp trước hắn sống trong chùa, đương nhiên phải ăn chay.

Có rất nhiều nhà sư mặt ngoài giảng đạo, thỉnh thoảng vẫn là chạy đi ăn thịt nhưng Vô Song không giống, ai bảo chùa của hắn chỉ là chùa nhỏ? làm gì có tiền mà thỉnh thoảng chạy đi thay đổi khẩu vị.

Vô Song bản thân không thích ăn chay cho lắm.

Vô Song kiếp trước cũng được nhà chùa thu nuôi, hắn đương nhiên không xa lụa với chùa chiền, bất quá ở thế giới này có chút thay đổi.

Nam Thiếu Lâm cho dù không phải là Bắc Thiếu Lâm nhưng đều cùng một nguồn cội, võ công của Thiếu Lâm luôn đề cao hai thứ.

Đầu tiên là nội lực cương mãnh vô cùng, sau đó là khả năng phòng ngự.

Nội lực cương mãnh, cái này đi ngược lại với lợi thế Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song, hắn căn bản không muốn đi theo dương cương lộ tuyến, thân là người sở hữu Tiên Thiên Chí Âm Thể, nếu đi theo dương cương lộ tuyến thì đảm bảo sẽ cực kỳ khó khăn.

Về phần phòng ngự, cái này cũng không hợp với Vô Song. Thiếu Lâm đề cao cơ thể gân cốt bên ngoài, sau đó bắt đầu rèn luyện ngoại công, đương nhiên ngoại công Thiếu Lâm cực kỳ lợi hại, tuy nhiên nó tiếp tục đi ngược với tôn chỉ Quỳ Hoa Bảo Điển.

Quỳ Hoa Bảo Điển mạnh ở khả năng tấn công cùng tốc độ. Việc Vô Song rèn luyện cơ thể sẽ dẫn đến tốc độ của hắn bị ảnh hưởng đây là điều chắc chắn. Đồng thời nếu quá đề cao phòng ngự chẳng khác gì cũng níu chân khả năng tấn công của Quỳ Hoa.

Quỳ Hoa không phải là thiếu phòng ngự mà là bỏ qua phòng ngự, nó căn bản ‘vứt’ phòng ngự đi.

Đúng là nếu tu đủ hết tất cả các mặt sẽ không có điểm yếu, bất quá chính vì không có điểm yếu sẽ dẫn đến không có điểm nào quá mạnh, đây cũng là thường thức.

Cân bằng là tốt nhưng thiên hẳn về một hướng chưa chắc đã xấu.

Vô Song từ mới bắt đầu, hắn đã lựa chọn Quỳ Hoa. Nếu hắn bỏ tất cả trùng tu chỉ sợ quá muộn.

Nghĩ đi nghĩ lại, Nam Thiếu Lâm giống một cái gân gà với Vô Song, hắn trừ khi tự muốn đoạn đường của mình, nếu không sẽ không đến Nam Thiếu Lâm.

Thật ra Vô Song cảm thấy, Quỳ Hoa Lão Tổ rất giống Vô Song.
Chính vì sợ chết, mới phải liên tục biến cường, càng sợ chết lại càng phải cường đại.

Chính vì sợ những thứ thân thuộc nhất mất đi, lại càng phải biến cường, càng phải đi vào con đường sát phạt.

Nghịch lý là, chỉ có càng gần cái chết, mới càng có thể liên tục tăng cường thực lực.

Nghịch lý là, kẻ sợ chết nếu muốn sống, lại càng phải đến gần chết.

Hắn đột nhiên mỉm cười, khóe miệng cong lên.

Vô Song không biết lúc này, hắn giống Quỳ Hoa Lão Tổ bao nhiêu.

Đứng trước Mục Nhân Thanh, Vô Song mỉm cười.

“Tiền bối, ta lựa chọn đến Thiên Ý Thành. Người sợ chết tốt nhất nên đi dạo quỷ môn quan vài lần, nhìn nhiều có lẽ cũng bớt sợ chết đi”.

Mục Nhân Thanh nhìn Vô song, khuôn mặt nghiêm nghị thường ngày, dần dần biến thành kinh ngạc.

Năm đó, nam tử tóc đen kia, đứng trước Mục Nhân Thanh, cũng nói một câu như thế.

......

Gió tuyết khẽ thôi, tóc mai nhẹ rung.

Một tà áo tím, thân hình gầy yếu đứng trong gió tuyết.

“Mục Nhân Thanh, ngươi biết không, ta rất là phục ngươi, vì ngươi không sợ chết, nhưng chính vì ngươi không sợ chết, ngươi cả đời này không lên được ngũ đế cao thủ”.

“Ta rất sợ chết, người sợ chết tốt nhất nên đi dạo quỷ môn quan vài lần, nhìn nhiều cũng thành quen, quen rồi liền bớt sợ chết. Diêm vương lão nhân gia, nhiều khi cũng rất đáng yêu ”.

.......

Mục Nhân Thanh trước kia... lão nhân này từng nghĩ sẽ nhìn thấy hình bóng của Thiên Vương trong mái tóc trắng kia nhưng lúc này, Mục Nhân Thanh lại thấy khác.

Lão nhân lần đầu tiên, cảm nhận được Vô Song thật ra không giống phụ thân hắn, hai người hoàn toàn khác nhau.

Vô Song lại càng giống... Quỳ Hoa Lão Tổ hơn.

Mục Nhân Thanh bật cười, sau đó đưa một tay ra, vỗ vai Vô Song.

“Được, nếu ngươi chọn Thiên Ý Thành, lão phu liền nói với ngươi một chút về Thiên Ý Thành đi”.

“Thiên Ý Thành, 3 năm mở cửa một lần. Chỉ mở cửa vào tháng bảy, tháng cô hồn dã quỷ dạo nhân gian”.

“Thiên Ý Thành là một tổ chức sát thủ nhưng lại càng giống một thế giới riêng biệt, nơi này ngoại trừ đào tạo sát thủ, còn đạo tạo thiên tài”.

“Thiên Ý Thành đào tạo sát thủ đương nhiên sẽ gánh lấy ánh mắt tị hiềm của thế nhân, đồng thời bên trong Thiên Ý Thành cũng không có ngũ đế cấp bậc cao thủ, nếu bọn họ vẫn giữ tôn chỉ của Độc Cô Cầu Bại chỉ sợ giờ này đã sớm bị diệt sát”.

“Thiên Ý Thành chính là nơi đào tạo Huyết Chích Đoàn cho đại thanh, thậm chí đại nội thị vệ của Đại Thanh cũng có rất nhiều người là từ nơi này đi ra. Đây là cọc sinh ý đầu tiên của Thiên Ý Thành”.

“Cọc sinh ý thứ hai là đào tạo thiên tài, bất quá không có nhiều thế lực trong thiên hạ thật sự cử thiên tài đến nơi đây, khả năng thiên tài chưa kịp lớn đã bị diệt sát là cực cao bất quá không thể không công nhận, nếu đi ra được khỏi cái luyện ngục này, liền có rất nhiều rất nhiều chỗ tốt. Dùng tính mạng để cược, cược mệnh với Thiên Ý”.

“Cuối cùng, cọc sinh ý thứ ba chính là đào tạo lực lượng cho Thiên Ý Thành, bọn họ thu thập đại lượng cô nhi có tố chất trong thiên hạ, từ 5-10 tuổi, bắt đầu đạo tạo. Thường thường một khóa đào tạo kéo dài 7 năm, số lượng đào tạo.... 1000 cái cô nhi”.

“Cứ 7 năm sẽ có một đợt cô nhi mới được gửi đến Thiên Ý Thành. 7 năm sau trong 1000 đứa bé này có lẽ chỉ có 10 đứa đi ra được, bọn chúng liền thành hạch tâm sát thủ của Thiên Ý Thành”.

“Thiên Ý Thành bên trong cũng có rất nhiều đồ tốt, bên trong Thiên Ý Thành tồn tại một cái hắc thị, đương nhiên muốn đổi đồ không dùng tiền tài ngân lượng, ngươi muốn đổi đồ trong hắc thị liền phải làm nhiệm vụ trong Thiên Ý Bảng sau đó quy ra điểm cống hiến. Điểm cống hiến chính là tiền tệ trong Thiên Ý Thành”.

“Bên trong Thiên Ý Thành ngoài điểm cống hiến, còn có điểm danh vọng. Điểm danh vọng có thể cho ngươi đổi địa vị tốt hơn, thậm chí nếu danh vọng đủ cao, hoàn toàn có thể trở thành hạch tâm nhân vật tại Thiên Ý Thành”.

“Đây là cách Thiên Ý Thành tồn tại, từ sau khi Độc Cô Cầu Bại tạ thế, Thiên Ý Thành không có yếu đi, vẫn luôn ở lại Vương Bản Sơn này, chiếm một mảnh thiên địa”.

“Vương Bản Sơn, chính là một mảnh đất phong, đất phong mà Thuận Trị Đế cấp cho Thiên Ý Thành, bên trong Vương Bản Sơn, Thiên Ý Thành Chủ chính là hoàng đế”

“Dưới thành chủ có Đại Trưởng Lão, Phí Thành Chủ cùng bốn vị hộ pháp cùng rất nhiều chức vụ khác. Viên Thừa Chí tiểu tử kia là một trong 4 cái hộ pháp của Thiên Ý Thành, đương nhiên chức vị trong Thiên Ý Thành sẽ không ảnh hưởng đến ngươi, cũng không bắt ngươi vì Thiên Ý Thành làm việc, trái lại nó còn cho ngươi rất nhiều đặc quyền bên trong Thiên Ý Thành”.

“Thiên Ý Thành chỉ có một yêu cầu duy nhất, nếu một ngày Thiên Ý Thành bị tấn công, chỉ cần có thể ra tay, ngươi liền phải ra tay bảo vệ Thiên Ý Thành”.

Mục Nhân Thanh nói cho Vô Song một loạt về Thiên Ý Thành, khiến Vô Song có nhận thức càng sâu với tổ chức này.

Thiên Ý Thành thật sự là một cái thế lực đặc biệt trong thiên hạ, thậm chí là một cái quốc gia riêng biệt.

Vô Song không rõ Thiên Ý Thành Chủ đời này là ai, nhưng hắn chỉ cần nghe cách làm việc của Thiên Ý Thành, liền có thật sâu khâm phục.

Thiên Ý Thành Chủ, là một cái nhân vật.

........

Nếu thấy lỗi chính tả hãy comment để lại cho mình, càng nhiệt tình càng tốt.

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau