CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 116 - Chương 120

Quyển 1 - Chương 116: Lui Binh

Tốc độ của Ngụy Trung Hiền quá nhanh, nhanh đến mức Quách Tĩnh cùng Viên Thừa Chí lúc này chỉ có thể nhìn chứ không thể phản ứng bất cứ cái gì.

Đương nhiên Quách TĨnh cho dù thấy Ngụy Trung Hiền ra tay cũng sẽ không làm gì, Ngụy Trung Hiên cùng hắn là một phe, vì cớ gì phải ngăn cản?. Điều duy nhất làm Quách Tĩnh bất ngờ chính là... hắn không ngờ Ngụy Trung Hiền có thể ẩn dấu sâu như vậy.

Tính ra mà nói, Quách Tĩnh cũng có thể thuộc top 5 cao thủ mạnh nhất Đại Thanh hiện nay, đương nhiên không tính Ngũ Đế cao thủ, vậy mà cũng không nhận ra thực lực chân chính của Ngụy Trung Hiền, đủ để nói lên khả năng ẩn giấu của Ngụy Trung Hiền rất mạnh hay nói đúng hơn, khả năng che dấu tu vi của Quỳ Hoa Bảo Điển rất mạnh.

Nếu không phải Lý Lân cùng Tần Cối không xa lạ gì Quỳ Hoa lão tổ thì cũng khó mà phát hiện ra thực lực chân chính của Ngụy Trung Hiền cùng lắm cũng chỉ như Quách Tĩnh, biết Ngụy Trung Hiền có võ công mà thôi.

Ngụy Trung Hiền vừa hiện thân, ở đây không ai kịp phản ứng, chỉ có duy nhất Vô Song, ánh mắt trợn tròn lên.

Vô Song có lẽ là người duy nhất nhận ra được tốc độ của Ngụy Trung Hiền, đương nhiên cũng không phải là hắn nhìn ra mà là hắn cảm nhận được ‘khí’ của đối phương.

Ngụy Trung Hiền trong mắt Vô Song, dĩ nhiên cũng là một đóa Quỳ Hoa.

Một đóa Quỳ Hoa màu trắng lạnh lẽo đến đáng sợ.

Trong giây phút này, Vô Song liền biết kẻ kia cũng luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

Đây là hai người cùng luyện Quỳ Hoa Bảo Điển mới có thể nhận ra, từ khí chất, bộ dáng thậm chí cả hơi thở đều ẩn dấu Quỳ Hoa khí.

Ngụy Trung Hiền nhìn Vô Song như nhìn một cái tuyệt thế mỹ nhân không mặc quần áo vậy, ánh mắt của hắn nóng bỏng vô cùng.

Lần này Vô Song triệt triệt để để cảm nhận được cảm giác bất lực của Mộc Uyển Thanh khi nãy, hắn nhìn được Ngụy Trung Hiền nhưng căn bản cơ thể là không cách nào di chuyển, hắn chư chôn chân ở đây vậy, chỉ có thể đưa mắt ếch ra mà nhìn đối phương.

Vô Song toàn thân buông xuôi, chưa bao giờ hắn cảm nhận được bản thân lại vô năng đến vậy, bản thân dĩ nhiên vô dụng đến vậy.

Trước thực lực tuyệt đối, bất cứ thứ gì đều thành hư vô mờ mịt.

Thế giới này chính vì có quá nhiều nhân vật chính vì vậy nó lại càng không có nhân vật chính.

Lúc này Vô Song đột nhiên cảm thấy, hắn suy nghĩ rất ngốc, hắn... chú trọng quá nhiều thứ.

Hắn vẫn chưa bao giờ coi đây là một thế giới thật, hắn vẫn mang theo tâm lý của kẻ xuyên việt.

Ngụy Trung Hiền cũng không biết, lần này hắn xuất hiện đã thay đổi Vô Song rất nhiều.

Vô Song trước đây hắn luôn tự hào bản thân là xuyên việt giả, luôn tự tin những kiến thức mình nắm giữ có thể siêu việt hơn người khác, hắn vốn nghĩ mình đặc biệt, chỉ có lúc này Vô Song cảm thấy hắn tương đối buồn cười.

Hắn đến.... trận chiến này vậy mà vẫn mang theo cái tâm tình dạo chơi... có lẽ chết cũng đáng.

Thế giới này chỉ xem thực lực, quan tâm ngươi xuyên việt hay không?, thế giới này chỉ nói chuyện thực lực.

Ngày hôm nay, Vô Song được mở mắt rất nhiều, hắn nhìn được thấy rất nhiều thứ, học được những bài học không ai có thể dạy.

Hắn như bị một cái màn đen hoàn toàn bao phủ, hắn lúc này đang phải chịu đứng khí thế của một vị Ngũ Tuyệt cường giả.

Vô Song mạnh mẽ bấu ngón tay của mình, thậm chí cắn đầu lưỡi thật mạnh, máu chảy ra khỏi khóe miệng hắn, Vô Song hắn nhất định phải giữ tỉnh táo, hắn nhất định phải tỉnh táo.

Ngay trong giây phút này, Vô Song nhìn thấy một mũi kiếm đâm ra.

“Là kiếm của ai?”.

Thanh kiếm này từ phía sau đia tới, đâm thẳng về phía Ngụy Trung Hiền.

Ngụy Trung Hiền đã là một cái biến cố nhưng mũi kiếm này lại càng là một cái biến cố.

Sau đó một bàn tay nhẹ đặt lên đầu Vô Song, một bàn tay có chút ấm áp... cũng có chút già nua.

“Năm xưa lão phu được may mắn so kiếm với Quỳ Hoa Lão Tổ một lần, được chứng kiến thực lực kinh khủng của Quỳ Hoa Bảo Điển tầng thứ 7, đến giờ lão phu vẫn là ngày ngày không quên”.

“Ngươi là đệ tử của lão tổ, không biết có thể tái hiện lại mấy phần thực lực của sư phụ mình năm đó?”.

Đây là một cái lão nông dân. Lão nông dân này đi chân trần trên mặt đất, quần áo màu nâu bằng vải đã sần, trên áo có không ít vết khâu thoạt nhìn không ra làm sao cả.

Điều duy nhất không đúng là lão nhân này cầm một thanh kiếm tương đối cổ xưa, ngoài ra từ trên xuống dưới, tuyệt đối là một cái lão chăn trâu về già, không hơn mà cũng chẳng kém.

Vô Song trợn mắt lên, hắn nhìn thấy người này... hắn nhận ra lão nhân này.

Vị này là bằng hữu của Vô Hà tử, Kiếm Thánh.

Một kiếm lúc nãy của lão nhân này chém đứt cổ Ngụy Trung Hiền, chém xuyên qua cơ thể hắn bất quá Ngụy Trung Hiền dĩ nhiên cũng không chảy ra một tia máu nào, thân hình của hắn lại hiện ra ở cách đó không xa, ánh mắt nổi lên vô tận hàn khí.

Giọng nói the thé của hắn vang lên.

“Các hạ rốt cuộc là ai?, không biết ta là mệnh quan triều đình?, ngươi là ăn gan hùm rồi?, dám cùng triều đình chống lại?”.

Lão nhân bật cười, cười đến đôi vai rung bần bật.

“Lão phu họ Mục, tên Nhân Thanh. Là một cái chăn trâu lão già mà thôi, cũng không cần mang triều đình ra dọa lão phu. Triều đình ở xa quá, lão phu vẫn là không sợ... về phần Ngụy Trung Hiền ngươi, nếu thích có thể thử?, lão phu muốn xem ngươi học được mấy phần chân truyền của Quỳ Hoa lão tổ năm đó?”.

Ngụy Trung Hiền ánh mắt nhíu nhíu lại một chút, hắn vậy mà không nhìn ra cao thấp của lão nhân này, trong lòng có chút suy tư.

Lão nhân này toàn thân không có lấy một tia khí tức, cứ như người chết vậy, nếu không phải một kiếm lúc nãy cực kỳ đáng sợ, Ngụy Trung Hiền cơ hồ trực tiếp coi ông ta như người phàm bình thường, nào thèm quan tâm lên tiếng?.

Ngay trong khi Ngụy Trung Hiền đang nhíu mày, Quách Tĩnh không ngờ lại bước đến, trên người của hắn vết thương không nhẹ, nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc hắn di chuyển, thậm chí Quách Tĩnh lúc này không hẳn là không thể chiến tiếp.

Sinh mệnh lực của ngũ tuyệt cao thủ cực kỳ cường hãn, không phải phàm nhân có thể tưởng tượng.

Quách Tĩnh lại gần, Ngụy Trung Hiền liền thở ra một hơi, theo Ngụy Trung Hiền suy nghĩ, nếu hắn quấn lẫy lão nhân kia rồi để Quách Tĩnh bắt giữ Vô Song vẫn là có thật lớn nắm chắc.

Ngụy Trung Hiền rất ghét đánh nhau, rất ghét dùng võ công giải quyết vấn đề nhưng không phải hắn không dùng đến võ công, lúc nãy tuy Quách Tĩnh cùng Viên Thừa Chí chiến đấu rất đáng sợ, để Ngụy Trung Hiền cảm khái không thôi bất quá hắn cũng có tự ngạo của chính mình.

Hắn vẫn là tin tưởng, cho dù là Quách Tĩnh hay Viên Thừa Chí, hắn chưa chắc đã thua thậm chí tỷ lệ thắng Viên Thừa Chí còn hơi cao một chút.Ngụy Trung Hiền trong hàng ngũ Ngũ Tuyệt chắc chắn không yếu. Quỳ Hoa Bảo Điển tầng 6 hậu kỳ sao có thể yếu?.

Phải biết Đông Phương Bất Bại được công nhận là người đến gần ngũ đế nhất cũng chỉ là Quỳ Hoa Bảo Điền tầng 6 đỉnh phong mà thôi.

Điều duy nhất làm Ngụy Trung Hiền không ngờ là, Quách Tĩnh dĩ nhiên lại bước ra một bước, chắn trước người Ngụy Trung Hiền sau đó hai tay chắp lại, vẫn là cúi đầu, có chút cung kính.

“Mục tiền bối.... không ngờ lại là người. Quy Tức Công của Mục tiền bối không ngờ đã luyện đến cảnh giới này, Quách Tĩnh tự thẹn không bằng”.

Mục Nhân Thanh mỉm cười nhìn Quách Tĩnh.

“Bắc Hiệp ngươi cũng không cần phải nâng lên lão phu, thực lực của ngươi đến mộc bước nào, lão phu vẫn là biết rõ. Bất quá hôm nay trận chiến kết thúc ở đây đi. Đánh tiếp cũng không được gì, đúng không?”.

Quách Tĩnh nheo mắt lại, hắn không hiểu tại sao Mục Nhân Thanh có cái tự tin này, hắn lại càng không hiểu Mục Nhân Thanh tại sao lại hành động như vậy?.

Mục Nhân Thanh đúng là mạnh nhưng cũng chỉ là ngũ tuyệt cao thủ chưa kể Quách Tĩnh hắn nếu không bị thương, chưa chắc đã không thắng nổi Mục Nhân Thanh, ở bên cạnh Quách Tĩnh còn có Ngụy Trung Hiền, nhìn từ bên nào mà nói, trận chiến này triều đình cũng sẽ không thua.

Viên Thừa Chí cũng đứng lên, chẳng biết từ lúc nào trong tay hắn lại là Kim Xà Kiếm.Nhìn Quách Tĩnh cùng Ngụy Trung Hiền, Viên Thừa Chí khẽ nhếch miệng.

“Quách Tĩnh, chúng ta đã đánh đến một bước này rồi, vẫn là lui binh đi, trận chiến này ngươi thắng không nổi, chúng ta cũng thắng không nổi”.

Viên Thừa Chí nói xong, từ ngực ném ra một vật cho Quách Tĩnh.

Quách Tĩnh cũng không lo nghĩ gì, đưa một tay ra đỡ, sau đó khuôn mặt liền biến thành sợ hãi.

“Ngươi.... ngươi để lại ám binh từ bao giờ?”.

Viên Thừa Chí đối với Quách Tĩnh cười nhạt.

“6 năm trước, từ sự kiện kia, ta liền để lại ám binh. Quách đại hiệp, dừng tay thôi”.

Quách Tĩnh nắm lấy vật kia trong tay, sắc mặt khẽ run lên sau đó thở dài.

Hắn ngàn tính vạn tính, vẫn là quên một việc, quên mất Viên Thừa Chí thân phận là gì.

Nhìn Viên Thừa Chí, rồi lại nhìn Mục Nhân Thanh, Quách Tĩnh nhè nhẹ nắm tay của mình lại.

“Mục tiền bối, lần này không ngờ người đã chuẩn bị kỹ như vậy, cái này thật sự khiến người khác không biết nói gì mới tốt, Quách Tĩnh cả gan hỏi thêm một câu,... vị kia ở Trường An đến giờ vẫn chưa đến, có phải?”.

Mục Nhân Thanh thản nhiên gật đầu, bàn tay già nua khẽ giữ lấy vai của Vô Song.

“Đúng, hắn bị chặn lại, lần này hắn cũng là vô pháp đến trợ giúp các ngươi”.

Lời nói giữa Quách Tĩnh cùng Mục Nhân Thanh để Ngụy Trung Hiền căn bản không có hiểu cái gì xảy ra, dù sao Ngụy Trung Hiền tuổi tác tuy lớn hơn Quách Tĩnh kha khá nhưng hắn lại không mấy hành tẩu trên giang hồ, bí văn trên giang hồ Ngụy Trung Hiền biết rất ít.

Chỉ thấy Quách Tĩnh rất nhanh trả lại lệnh bài cho Viên Thừa Chí, ánh mắt trở nên lẫm liệt.

“Tiền bối, thứ cho vãn bối khó mà tòng mệnh, trận chiến này nhất định phải bàn giao xuống, nếu không...”.

Lời nói của Quách Tĩnh cực kỳ cương liệt tuy nhiên đây là nói cho Ngụy Trung Hiền nghe.

Trận chiến này nhất định phải có kết quả, bởi triều đình không cho phép Quách Tĩnh cùng Ngụy Trung Hiền cứ như thế mà trở về.

Đây không phải là giang hồ, đây là quốc gia, ở đây chỉ có thắng và bại, không có cái gì là hòa, nếu thắng đương nhiên sẽ được trọng thưởng, nếu bại kết quả cũng có thể nghĩ.

Hơn nữa trên danh nghĩa hành động lần này do Ngụy Trung Hiền đững đầu, Quách Tĩnh hiệp trợ nhưng thật ra Quách Tĩnh lại là chủ công, về tình về lý, Quách Tĩnh tuyệt đối không thể để thế hòa xảy ra.

Viên Thừa Chí sao không hiểu lời nói của Quách Tĩnh?, trận chiến này thật ra.... có những thứ chỉ Viên Thừa Chí mới hiểu.

“Uyên Ương Đao về ngươi, Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ về bên ta, khi quay về ngươi có thể nói cả hai người này đã chết trong loạn chiến, thế nào?”.

Mời Viên Thừa Chí nói ra vô cùng kinh người, bỏ đi Uyên Ương Đao không khác gì bỏ đi biểu tượng Thiên Địa Hội, đây tuyệt đối khiến Thiên Địa Hội thương căn động cốt.

Phải biết trận chiến này, Thiên Địa Hội tinh anh ra hết, vậy mà vẫn không thể thu được cái gì?, có thu chỉ là thu hai cái phế nhân, nói thẳng ra Thiên Địa Hội hy sinh vô số người căn bản không có lấy một cái ích lợi nào.

Tuy nhiên lại có rất nhiều người bị VIên Thừa Chí cảm động, đầu tiên danh vọng bản thân hắn đã đủ dọa người, có hắn ở đây chưa chắc đã phản cần đến Uyên Ương Đao để thu phục nhân tâm, quan trọng hơn là, hai cái thần binh lợi khí lại sánh không được tính mạng của thủ hạ, đây là nhân nghĩa bực nào?.

Đối với hành động của Viên Thừa Chí, quà thật có thể thu mua nhân tâm, lúc này có rất nhiều Thiên Địa Hội cao thủ cảm thấy, nếu bọn hắn ngồi vào vị trí của Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ, Viên Thừa Chí nhất định vẫn là vươn tay cứu người.

Quách Tĩnh thật sự tâm động, hắn bị cái lời nói của Viên Thừa Chí làm cho tâm động, sau đó quay lại nhìn Ngụy Trung Hiền.

“Ngụy đại nhân, ngài thấy thế nào?”.

Ngụy Trung Hiền đương nhiên biết trao đổi như vậy là triều đính sẽ lời, dù sao đối phương có 2 ngũ tuyệt, bên triều đình cũng chỉ có 2 mà thôi, liều sống liều chết ai cười cuối cùng còn không rõ, chỉ là Ngụy Trung Hiền không muốn buông bỏ...

Hắn vậy mà chỉ thẳng tay về phía Vô Song.

“Lão phu không quan tâm, lão phu muốn tiểu tử kia, nếu không cho dù hy sinh toàn bộ Huyết Chích Đoàn, lão phu cũng bắt các ngươi lưu lại ở đây”.

Ngụy Trung Hiền ngữ khí rất mạnh, lại tuyệt không có ý giảng hòa, điều này khiến Quách Tĩnh một lần nữa phải âm thầm quan sát Vô Song.

Quách Tĩnh không hiểu, Vô Song là ai mà có thể để Mục Nhân Thanh bảo vệ, để Ngụy Trung Hiền bất chấp tất cả tấn công?.Nếu nói đến màu tóc trắng, hai người làm Quách Tĩnh ấn tượng nhất một là Lệ Thương Thiên đã chết.

Một người nữa là... Vô Song phiên bản nữ.

Vô Song hiện nay căn bản không giống ai trong hai người này, ngoại trừ màu tóc ra, bản thân Vô Song không cho Quách Tĩnh bất cứ ấn tượng quen thuộc nào, vì vậy Quách Tĩnh mới khó hiểu, Vô Song có gì để Ngụy Trung Hiền phải chấp nhất đến vậy.

Ngụy Trung Hiền nói ra câu này, Mục Nhân Thanh liền chậm rãi xoay kiếm lại, khuôn mặt hiền từ dần dần trở nên lạnh lẽo, trong mắt xuất hiện hai tia chiến ý.

Trên người Mục Nhân Thanh bắt đầu xuất hiện tử khí, thứ tử khí giống Viên Thừa Chí như đúc.

Tử Hà Thần Công – tầng 12.

Ngụy Trung Hiền khóe miệng khẽ nhếch lên, hắn hai tay xòe ra, động tác này Vô Song không lạ gì, đây là Quỳ Hoa Bảo Điển súc thế, trong ống tay áo của Ngụy Trung Hiền, nhất định có dấu kim châm cỡ nhỏ.

Vô Song lập tức muốn thông báo cho Ngụy Trung Hiền thì ở nơi phương xa, một thân ảnh đạp không mà đến.

Hôm này.... thật sự có quá nhiều người đi đến mảnh chiến trường này.

Người kia xuất hiện, toàn thân hắc y chỉ để lộ ra vầng trán hơi hơi cao cùng mái tóc dài màu trắng.

Người này đương nhiên cũng không phải trời sinh đã có màu tóc này, chỉ vì ông ta đã quá già mà thôi, trên đầu không tìm nổi cho dù một sợi tóc đen.

Người này xuất hiện, đứng trên cũi nhốt Viên Quán Nam, không nói gì cả, chỉ đơn thuần dùng kiếm ý khóa chặt lấy Ngụy Trung Hiền, kiếm cho dù không rút ra khỏi võ, Ngụy Trung Hiền cũng đã cảm thấy tầng tầng áp lực.

Không nghi ngờ gì nữa, hắc y nhân kia chỉ sợ là đến đây để đối nghịch cùng triều đình.

Người này... là ngũ tuyệt cấp cao thủ.

Từ khi nào ngũ tuyệt lại xuất hiện nhiều như vậy?.

Mục Nhân Thanh khuôn mặt già nua nhìn hắc y nhân kia, sau đó trực tiếp quay đầu đi, ánh mắt lạnh lẽo.

Mục Nhân Thanh cũng biết hắc y nhân này.

Ngụy Trung Hiền hết nhìn Mục Nhân Thanh rồi lại nhìn hắc y nhân, ngón tay của hắn khẽ run lên, sau đó lại nhìn Vô Song.

Cái nhìn này, làm Vô Song cảm thấy sợ hãi không thôi, tuy nhiên cũng chẳng biết Vô Song lấy đâu ra dung khí, hắn cũng nhìn chằm chằm vào Ngụy Trugn Hiền.

Thân thể Vô Song có chút run lên, nhưng ánh mắt đầy ương ngạnh.

Ngụy Trung Hiền đang phải chọn, chọn giữa cảm giác của hắn cùng bản lĩnh của chính hắn.

Một ngũ tuyệt, Ngụy Trung Hiền không sợ, nhưng đây là hai ngũ tuyệt.

Tiếp theo, như để thúc đẩy Ngụy Trung Hiền làm ra quyết đinh, Quách Tĩnh bước lên nhè nhẹ lắc đầu với ông ta, sau đó hơi hơi chỉ vào vết thương của mình, biểu tình có chút phức tạp.

Quách Tĩnh tự biết mình hiện nay thương nặng thế nào, hơn nữa hắn cũng đoán ra hắc y nhân kia là sao, lại thêm... một vài việc lúc nãy Viên Thừa Chí để lộ ra, Quách Tĩnh đã sớm không còn chiến ý.

“Ngụy đại nhân, buông tay thôi”.

Câu nói này rốt cuộc cũng khiến Ngụy Trung Hiền gật đầu, hắn một lần nữa nhìn thật kỹ Vô Song, rồi phủi tay, rời đi.

.......

Dưới ánh chiều tà, trong cái không khí thê lương mà đầy hào hùng của chiến trường, hai bên bắt đầu thu binh.

Lần này Huyết Chích Đoàn tổn thương thảm trọng nhưng Thiên Địa Hội chính là thương căn động cốt, chỉ sợ không có vài năm, Thiên Địa Hội tuyệt không thể đứng lên, 10 vị đường chủ ngoại trừ Viên Quán Nam ra hiện nay chỉ còn vèn vẹn 5 người.

Điều này nói lên, một nửa phân đường của Thiên Địa Hội hiện nay, vô chủ, không có người dẫn đầu, Thiên Địa Hội muốn một lần cải tổ lại cũng không biết đến năm nào tháng nào.

.........

Ở trên xe ngựa, sắc mặt Ngụy Trung Hiền lúc trắng lúc xanh nhìn Quách Tĩnh đang đứng trước mặt mình.

Hắn cắn răng lên tiếng.

“Quách đại nhân, cho lão hủ một cái lý do.... lão hủ rốt cuộc còn có điều gì không biết?”.

Trước câu hỏi của Ngụy Trung Hiền, Quách Tĩnh bình tĩnh lên tiếng.

“Lần này kế hoạch vốn là.... Ngụy đại nhân đưa Huyết Chích Đoàn nghênh chiến cùng Thiên Địa Hội, ta đến hiệp trợ đại nhân, sau đó một đạo quân của ta từ Tương Dương Thành sẽ đánh bọc hậu xuyên thẳng qua Hoa Sơn, hai mặt giáp công tuyệt đối có thể giết sạch Thiên Địa Hội”.

“Thêm vào đó, từ Trường An bản thân Lý Lân địa nhân cũng trực tiếp đi tới bằng vào ba người chúng ta liên thủ, VIên THừa Chí hắn chắc chắn bại lui thậm chí còn bồi theo tính mạng, Thiên Địa Hội tất sẽ biến mất khỏi thiên hạ”.

“Điều đáng nói là... trong kết hoạch rõ ràng hoàn hảo nhưng... chúng ta vẫn không ngờ được thân phận chân chính của Xà Vương”.

“Tấm lệnh bài kia là Kim Xà Lệnh, Xà Vương hắn vẫn giữ Kim Xà Lệnh nói rõ Kim Xà Doanh vẫn phụng hắn làm chủ. Cánh Quách Gia Quân của ta đáng lẽ phải đến từ rất lâu rồi nhưng hiện giờ vẫn không có thông tin gì, chỉ sợ đã gpawj phải Kim Xà Doanh ngăn cản”.

“Dọc theo con đường này vốn không có chỗ để đạo quân như Kim Xà Doanh lẩn trốn do thám của bên ta, chỉ duy nhất một nơi có thể che đi đám người bọn họ.... nơi đó không gì khác ngoài ngoại thành Tương Dương. Chỉ sợ từ mấy năm trước Viên Thừa Chí đã cho quân ngũ giải giáp điền viên, tùy thời nghe lệnh, hắn càng ngày càng để Quách mỗ sợ hãi rồi”.

“Về hai cao thủ kia.... Mục Nhân Thanh – Mục tiền bối vốn là Hoa Sơn chưởng môn,, là vị chưởng môn trước khi Kiếm – Khí Tông tranh giành nổ ra. Năm đó Mục tiền bối thần kỳ mất tích không biết đi đâu mới có thể khiến Hoa Sơn tổn thương thảm trọng, dẫn đến bây giờ vẫn không hồi lại được hào quang năm xưa”.

“Mục tiền bối rất mạnh nhưng huyết khí đã bắt đầu có dấu hiệu khô kiệt, nhưng hắc y nhân kia....”.

“Hắc y nhân kia Quách mỗ đã gặp một lần tại Hoa Sơn, xung quanh Hoa Sơn có lẽ cũng chỉ có duy nhất một vị cao thủ như ông ta, ông ta chính là sư đệ của Kiếm Thánh – Mục Nhân Thanh, Cửu Kiếm Truyền Nhân – Phong Thanh Dương”.

“Lý do cuối cùng, Lý Lân đại nhân không đến đã nói quá rõ, Lý Lân đại nhân cũng gặp cường địch. Bằng vào quan hệ của Viên Thừa Chí với Đại Thuận, không thể nghi ngờ hắn chắc chắn mời được vài vị cao thủ của Đại Thuận năm đó”.

“Trận chiến này, nghĩ tới nghĩ lui thì làm theo cách Viên Thừa Chí nói là hợp lý nhất, nếu kéo dài tiếp, chỉ sợ người thua mới là chúng ta”.

Năm tháng gọt rửa con người quá nhiều quá nhiều, Quách Tĩnh ngày nào còn ngơ ngác ngờ nghệch mà nay tuyệt đối đã là một cái nhân vật, tất cả những lời hắn nói, căn bản không sai.

........

P/s: Web có cái bình trọn cvt tháng, bạn nào đủ điều kiện bình chọn thì vote cho mình hai cvt là Land Vô Tà và Lãng Tử Vô Tà nhé.

Chân thành cảm ơn mọi người.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Quyển 1 - Chương 117: Nữ Nhân? – Quỳ Hoa?.

Mục Nhân Thanh người này chính là sư phụ của Viên Thừa Chí cùng Quy Tân Thụ.

Ngụy Trung Hiền có thể không biết danh tiếng của Mục Nhân Thanh có điều vị lão nhân này danh vọng vẫn là cực kỳ cao trong võ lâm trước kia.

Trưởng môn Hoa Sơn thời kỳ đó cũng là người đứng đầu của toàn bộ Ngũ Nhạc Kiếm Phái. Năm đó một mình Ngũ Nhạc Kiếm Phái dưới sự chỉ huy của Mục Nhân Thanh thậm chí chỉ chua Võ Đang cùng Thiếu Lâm mà thôi.

Ngũ Nhạc Kiếm Phái năm đó là tồn tại đặt song song với Nhật Nguyệt Thần Giáo, tuyệt đối sẽ không yếu.

Đáng tiếc Mục Nhân Thanh không hiểu sao mất tích.

Ngày đó trên Hoa Sơn Luận Võ, bản thân Mục Nhân Thanh vốn được chọn làm trọng tài nhưng không rõ lý do, lão nhân này mất tích, mất tích rất nhiều năm.

Người bên ngoài không thiếu người nghĩ Mục Nhân Thanh đã chết, nếu Mục Nhân Thanh còn sống thì Kiếm – Khí đại chiến đã không xảy ra, Hoa Sơn đã không phải từ đại thế lực trong võ lâm trở thành một cái môn phái tầm thường, Ngũ Nhạc Kiếm Phái cũng không tách ra như bây giờ, lại càng không đến phiên Tung Sơn làm chủ Ngũ Nhạc Kiếm Phái.

Người bên trong... lại mơ hồ biết Mục Nhân Thanh đi đâu.

Năm đó Mục Nhân Thanh chính là một trong những người đầu tiên nhận được Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh của Hiệp Khách Đảo.

Mục Nhân Thanh liền lựa chọn bỏ tất cả mọi thứ mà rời đi, truy cầu đỉnh cao võ học, truy cầu cảnh giới ngũ đế trong truyền thuyết.

Mục Nhân Thanh không chỉ bỏ lại toàn bộ Hoa Sơn Phái mà còn bỏ lại nữ nhân của mình ở phía sau, một đường không quay đầu lại.

Nữ nhân của Mục Nhân Thanh không ai khác, chính là Phong Lăng Sư Thái, Nga Mi trưởng môn đời thứ hai.

Ỷ Thiên Kiếm cũng chính là Mục Nhân Thanh để lại cho Phong Lăng Sư Thái, bản thân Phong Lăng Sư Thái chính vì quá hận Mục Nhân Thanh rời đi mới quyết định cắt tóc đi tu, trở thành một đời Nga Mi trưởng môn.

Chuyện của hai người là thật là giả, bên trong có uẩn khúc gì không ai biết, có lẽ cũng chỉ có hai người trong cuộc hiểu rõ mà thôi.

Cảnh giới ngũ đế là một mộng tưởng, thậm chí là khao khát của chính Mục Nhân Thanh, thứ mộng tưởng có nằm mơ Mục Nhân Thanh cũng muốn đạt đến chỉ bởi Mục Nhân Thanh lựa chọn cho mình đối thủ quá cường đại.

Mục Nhân Thanh danh xưng Kiếm Thánh, đối thủ của hắn đương nhiên là Kiếm Ma.

Chỉ có điều Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại là nhân vật bậc nào?, cả đời bất bại, một đường hát vang đi tới.

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại thiên tư kinh hãi thế tục, thậm chí bỏ qua cả vấn đề nội lực chênh lệch mà bước vào cảnh giới Ngũ Đế.

Nhân vật như Kiếm Ma, Mục Nhân Thanh không thua mới là việc lạ.

Kiếm Thánh hắn cả đời chỉ có thể làm cái bóng của Kiếm Ma, hắn không phục. Mục Nhân Thanh năm đó mới hơn 40 tuổi, đứng trên thuyền gỗ, hắn khi đó thề, nhất định khi trở lại hắn phải đánh bại được Kiếm Ma.

Năm tháng qua đi, vật đổi sao rời.

Khi Mục Nhân Thanh trở về, hắn còn yếu hơn cả hắn năm đó.

Hắn thất bại, hắn cũng chẳng còn lại gì.

Hoa Sơn đã không còn, nữ nhân yêu hắn nhất cũng không còn là chính nàng năm đó.

Mục Nhân Thanh chỉ cầu... cái chết, hắn chỉ cầu gặp Kiếm Ma một lần, kết thúc sinh mệnh, bất quá Kiếm Ma... nực cười thay Kiếm Ma còn chết trước cả Mục Nhân Thanh.

Cái gì gọi là bi ai đời người?, đây chính là bi ai.

Sau khi Mục Nhân Thanh quay về, người duy nhất Mục Nhân Thanh thân thuộc, sư đệ của ông ta – Phong Thanh Dương.

Buồn cười là.... Phong Thanh Dương năm đó thua Mục Nhân Thanh quá xa quá xa, vậy mà hiện nay còn mạnh hơn cả Mục Nhân Thanh.

Càng buồn cười là, Phong Thanh Dương đánh bại Mục Nhân Thanh bằng Độc Cô Cửu Kiếm.

Cái gì gọi là buồn cười?, đây chính là buồn cười.

Mục Nhân Thanh triệt triệt để để thất bại, một trong những vị ngũ tuyệt mạnh nhất trong thời đại của mình đến nay.... đến tư cách cầm kiếm lên chiến đấu cũng là không có.

Mục Nhân Thanh sau đó rời đi, không màng thế sự, ông ta cứ như người điên đi lại trong thiên hạ, không nhà để về cũng chẳng có mục tiêu để đến.

Mục Nhân Thanh không dám đi gặp Phong Lăng bởi ông ta không xứng.

Mục Nhân Thanh cũng không trách Phong Thanh Dương bởi ông ta không xứng.

........

Vô Song căn bản không biết được quá khứ của vị Kiếm Thánh này, trong mắt hắn Kiếm Thánh là một lão nhân hiền từ mà đầy ấm áp.

Có lẽ không ai biết Mục Nhân Thanh đã trải qua những việc gì... chỉ là hiện nay ít nhất Mục Nhân Thanh cũng thay đổi, so với khi vừa trở về từ Hiệp Khách Đảo, Mục Nhân Thanh cũng không cô độc.

Vị lão nhân này có ba cái đệ tử, có vài cái bằng hữu.

So với một người mất đi tất cả như ông ta, hiện nay Mục Nhân Thanh cũng đã tốt hơn quá nhiều quá nhiều.

Ít nhất nhìn vào Mục Nhân Thanh, không ai có thể nhận ra quá khứ phía sau của ông ta.

........

Đám người Thiên Địa Hội rời đi, trước khi đi cũng không có cách nào an táng cho chiến hữu của mình, bọn họ một đường rời khỏi, đi qua Hoa Sơn, sau đó dọc theo Kinh Kỳ Đạo, đi theo Trần Cận Nam, dần dần khuất bóng.

Trận chiến này, Thiên Địa Hội thảm bại, nhưng với một số người mà nói lại không phải là việc xấu.

Ít nhất có một người đã tính trước toàn bộ, Xà Vương – Viên Thừa Chí chính là người được lợi nhất trong cuộc chiến này.

Lúc này đây, Viên Thừa Chí nội thương rất nặng nhưng sắc mặt hắn vẫn bình thản như cũ, tràn ngập tự tin.Đám tàn binh Thiên Địa Hội trước kia có rất nhiều người vốn không phục Viên Thừa Chí nhưng khi thân phận của hắn lộ ra cùng với hành động ngày hôm nay của Viên Thừa Chí, rất nhiều người thậm chí đi theo hắn thề sống thề chết.

Viên Thừa Chí đứng trên một ngọn cây cao, cánh tay đưa lên sau đó chỉ vào ngực mình, ánh mắt lẫm liệt.

“Đạo trong lòng người, nhân nghĩa cũng là trong lòng người”.

“Người nhân nghĩa tất vô địch, không phải Uyên Ương Đao đại diện cho nhân nghĩa, Uyên Ương Đao mất đi còn có thể lấy về, chỉ cần công tích thành, sợ gì lấy không được Uyên Ương Đao?”.

“Ngày hôm nay thứ chúng ta mất, không phải là Uyên Ương Đao, chúng ta chỉ là mất vô số an hem chiến hữu”.

“Uyên Ương Đao chẳng qua là món nợ, món nợ chúng ta bắt triều đỉnh phải trả. Uyên Ương Đao còn ở trong tay Đại Thanh, sự nghiệp Phản Thanh Phục Minh lại càng phải phát triển, càng phải mạnh mẽ hơn nữa”.

“Ta biết những người nơi đây, có người là anh em Thiên Địa Hội, có người lại từ ngũ hồ tứ hải vì hai chữ nhân nghĩa mà đến, như Trần tổng đã chủ đã nói, các người mãi mãi là anh em của Thiên Địa Hội”.

“Thiên Địa Hội ngày hôm nay không có suy tàn, còn sống là còn hy vọng, nhân định thắng thiên, nhân nghĩa do người”.

“Hôm nay Viên Thừa Chí bất tài không thể mang được Uyên Ương Đao trở về nhưng phu phụ Viên Quán Nam ta nhất định sẽ cứu, đao mất nhưng người phải còn”.“Các huynh đệ, ta biết các ngươi rất mệt mỏi, ta biết trong lòng các ngươi có một luồng nộ hỏa với triều đình nhưng hiện tại, VIên mỗ lấy tư cách là Xà Vương, ra lệnh cho các huynh đệ, chúng ta nghỉ ngơi thôi. Nghỉ ngơi thật tốt, đợi một ngày ngâng cao đầu quay về”.

“Phượng hoàng đốt thành tro, tro tàn lại cháy, Phượng vũ cửu thiên”.

“Tiềm long sa cơ phải ngủ vùi, cũng chỉ là đợi gió lên, gió lên liền phi thiên”.

“Hôm nay Thiên Địa Hội chúng ta thua người nhưng không thua trận, trận thua này chúng ta chấp nhận, là để tiến bộ hơn”.

“Viên mỗ hôm nay ở đây nguyện cùng các vị thề nguyền sống chết, cùng nhau cắt máu anh thề”.

Nói xong Viên Thừa Chí dùng một con dao nhỏ, cắt thẳng vào lòng bàn tay mình, rồi nắm chặt tay lại đưa về phía trước.

Ở dưới kia, Thiên Địa Hội mọi người hai mắt đều khẽ ướt, trong lực tràn ngập một ngọn lửa bừng bừng, cùng nhau làm theo Viên Thừa Chí.

Gió thu lành lạnh khẽ thổi, mang những giọt máu đào bay xa bay xa...

Viên Thừa Chí, mất ba năm, thành công không chế toàn bộ Thiên Địa Hội.

.........

Vô Song không được chứng kiến Viên Thừa Chí thệ ngôn, hắn rời đi theo Mục Nhân Thanh.

Nhóm người của Vô Song ít hơn nhiều, chỉ có Mục Nhân Thanh, Vô Song, Mộc Uyển Thanh, Mạc Ly, sáu người cận vệ của Mạc Ly cùng hai vợ chồng Viên Quán Nam – Tiêu Trung Tuệ.

Vô Song cùng Mộc Uyển Thanh lúc này, cả hai đều say ngủ, thật sự mà nói cuộc chiến này vượt qua đẳng cấp của bọn họ quá nhiều, quá nhiều, không chỉ Mộc Uyển Thanh mà Vô Song cũng kiệt sức.

Mộc Uyển Thanh ở trên lưng Mạc Ly, Vô Song ở trên lưng Mục Nhân Thanh, bốn người đi theo Kinh Kỳ Đạo, hướng về Hoài Nam Đạo, cứ thế cứ thế đi về phía trước.

Đoàn 12 người thuê lấy 3 chiếc xe ngựa. Lúc này Mạc Ly mới quay lại nhìn Mục Nhân Thanh, có chút tò mò lên tiếng.

“Gia gia, lần này chúng ta đi đâu?”.

Mục Nhân Thanh đương nhiên đáng để Mạc Ly gọi là gia gia, dù sao cha của nàng cũng là đệ tử của Mục Nhân Thanh, nàng tất nhiên sẽ phải gọi Mục Nhân Thanh hai tiếng ‘gia gia’.

Mục Nhân Thanh có chút hiền từ nhìn Mạc Ly sau đó không hề suy nghĩ, khẽ mỉm cười nhìn vào bên trong.

“Huấn luyện đứa bé kia, Vô Hà Tử lão thất phu nhờ ta dạy bảo đứa bé này”.

“Năm đó lão phu với Tịch Tà Kiếm Phổ của Quỳ Hoa Lão Tổ cảm khái không thôi, thật sự có vài phần hoài niệm. Đứa bé này cũng đến lúc học kiếm rồi”.

Nhắc đến kiếm, sắc mặt của Mục Nhân Thanh mang theo nỗi buồn man mác, lão nhân này thở dài nhìn về hướng Bắc sau đó cũng rất nhanh quay đầu rời đi..

“Ở Hoài Nam Đạo, có một tòa thành nhỏ gọi là Dã Mục Thành, chúng ta liền đến nơi đó”.

..... ….

Trận chiến ở Sơn Nam Tây Đạo không bao lâu sau, liền truyền khắp võ lâm, truyền khắp thiên hạ, khiến toàn bộ thiên hạ kinh động không thôi.

Đầu tiên là trận chiến giữa Kim Xà Lang Quân – Viên Thừa Chí cùng Bắc Hiệp Quách Tĩnh, sau đó lại là cuộc chiến giữa Huyết Chích Đoàn cùng Thiên Địa Hội.

Càng nghe ngóng, lại càng nhiều tin tức động trời được truyền đi.

Không ngờ Kim Xà Doanh của Đại Thuận năm xưa vậy mà vẫn còn tồn tại, Kim Xà Doanh chính là sinh sống trong 13 thôn xung quanh Tương Dương Thành, trong đó lấy Lục Trúc Thôn dẫn đầu.

Kim Xà Doanh không có tham chiến tại Sơn Nam Tây Đạo nhưng ở Hoa Sơn Sườn Dốc liền quyết đấu một trận với Tương Dương Thành – Quách Gia Quân, trận chiến này nghe nói mỗi bên tử thương vài ngàn người.

Lại có truyền ngôn, ngày hôm đó không chỉ có hai cái Ngũ Tuyệt cấp cao thủ chiến đấu, ngày hôm đó cách Trường An 20 dặm cũng có hai cái tuyệt thế nhân vật gặp nhau.

Biết rằng lời đồn thường thường không đáng tin, bất quá cái lời đồn này thật sự làm người ta nhiệt huyết sôi trào.

Nghĩ mà xem, cuộc chiến giữa Huyết Thủ Tu La – Lý Lân cùng Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Bình hấp dẫn đến mức nào?.

Đương nhiên cái gọi là lời đồn cũng có thực có giả, người nghe lời đòn này đa số chỉ mỉm cười cho qua, ai cũng biết Lý Lân căn bản sẽ không rời khỏi Trường An, ai cũng biết Phi Thiên Hồ Ly – Hồ Binh đã chết được không biết bao nhiêu năm.
Giang hồ vì một trận chiến này mà dậy sóng nhưng cũng vì một trận chiến này mà yên tĩnh rất nhiều.

.........

Tiểu Mục 1: Quỳ Hoa.

Trận chiên sở Sơn Nam Tây Đạo tuyệt đối không thể dấu được tai mắt các thế lực lớn.

Chỉ ngay sáng hôm sau, ở cách Sơn Nam Tây Đạo rất xa rất xa, có người nhận được một phong thư.

Trước khi nói về người này, phải nói về ngôi nhà hắn ở.

Một đình viện rất đẹp... hay nói đúng hơn là một tẩm cung, lấy màu đỏ làm chủ đạo.

Tẩm cung này thậm chí xa hoa không thua kém gì triều đình.

Ngay giữa tẩm cung là một chiếc giường lớn cũng là màu đỏ, ở trên giường có một nam tử để trần nửa thân trên, tay cầm phong thư khe khẽ nhíu mày.

Nam tử này làn da rất trắng, làn da của hắn mịn màng như da em bé vậy, thậm chí cũng rất đàn hồi.

Nam tử này đôi môi mềm mại.... đến dọa người.

Mái tóc màu đen xõa ra cũng không có búi lên.

Cũng vì nửa người dưới trong chăn nên cũng khó biết hắn cao hay thấp nhưng nếu chỉ nhìn nửa người trên, có thể cho người ta cảm giác nam tử này rất yêu mị.

Người của hắn không có từng tảng từng tảng cơ bắp, trái lại thon mịn gọn gàng, căn bản nếu nữ nhân nhìn thấy vòng eo của hắn tuyệt đối sẽ ghen tị đến chết.

Vòng eo rất nhỏ, có vài phần ôn nhu tinh tế, vòng eo không có chút mỡ thừa.

Phần bụng cũng không có cơ bắp, trái lại láng mịn vô cùng, ít nhất.... nếu nhìn từ phần bụng lên trên, nam nhân này cực kỳ hấp dẫn, hấp dẫn theo một cách khó tả.

Mắt hắn rất sáng mà cũng rất đẹp, ánh mắt như mặt nước hồ mùa thu, trong suốt mà thật tĩnh lặng.

Cánh tay của hắn có chút dài với những ngón tay thon mịn tinh tế thậm chí nam nhân nào còn sơn móng tay, móng tay của hắn rất đẹp, màu đỏ lại đính chút hạt màu cườm màu bạch ngân.

Nói đến đây nhiều người có thể đoán ra, nam tử này là ai.

Hắn nhíu nhíu đôi lông mày lá liễu, nhìn vào bức thư trên tay, rồi nhè nhẹ mỉm cười, hắn cười cũng.... rất lạ.

Hàm răng trắng khẽ cắn lên đôi môi đỏ mọng, nửa môi trên khẽ nhếch, nụ cười mang theo 3 phần tà dị, 7 phần mị hoặc.

“Đông Phương Bạch?, thật trùng hợp ta cũng tên là Đông Phương Bạch”.

Nam tử này không phải ai khác, chính là đỉnh đỉnh đại danh Đông Phương Bất Bại.

Hắn là người đến gần với ngũ đế cao thủ nhất.

Nhật Xuất Đông Phương – Duy Ta Bất Bại.

Đông Phương Bạch đọc toàn bộ bức thư bên trong chỉ có duy nhất vài điểm làm Đông Phương Bạch thấy hứng thú.

Hắn là Đông Phương Bất Bại, cái gì Quách Tĩnh?, cái gì Viên Thừa Chí?, hắn lười để ý.

Cái hắn để ý là Vô Song, là cái tên Đông Phương Bạch của Vô Song.

Ngoài ra còn có.... Quỳ Hoa Bảo Điển của Vô Song.

Không ngờ trong bức thư này, cũng ghi lại võ công mà Vô Song dùng.

Khẽ cười một cái, Đông Phương Bạch vươn tay ra đầu giường, hắn khoác lấy một cái áo lông chồn màu đỏ, rồi bước xuống dưới đất.

Đông Phương Bạch không có giống nữ nhân, có thể coi hắn là một cái nam nhân ưa nhìn, hình dáng tương đối giống viên Thừa Chí của những ngày trai trẻ nhưng thêm vài phần tà dị, đồng thời Đông Phương Bạch cũng tương đối cao, hắn cao chí ít cũng phải 1m8.

Mặc xong quần áo, Đông Phương Bạch nhẹ bước ra ngoài, hưởng thụ từng tia nắng mặt trời chiếu xuống, hắn thích loại cảm giác này.

Ở ngay bên ngoài sân.... vang lên âm thanh tập võ.

Bình thường người ở Hắc Mộc Nhai căn bản sẽ không ai dám quấy giấc ngủ Đông Phương Bạch, bởi ai cũng biết Đông Phương Bạch quý giấc ngủ thế nào, người dám luyện võ ở gần phòng ngủ của hắn, liền phải chết.

Đáng ngạc nhiên là, trong mắt Đông Phương Bạch hiện lên một tia ôn nhu, một chút ấm áp.

Hắn nhẹ bước ra ngoài sân, ngoài kia một thiếu nữ đang luyện võ.

Nàng cũng mặc một bộ trang phục màu đỏ, cơ thể nhỏ nhắn xinh xắn nói lên tuổi tác nàng không lớn.

Mái tóc màu đen búi cao, để lộ cái cổ trắng trần, khuôn mặt non nớt nhưng đã mơ hồ thành hình, làn da trắng mềm mại, khuôn mặt thon dài, trên khuôn mặt lúc này hoàn toàn chăm chú.

Nhìn theo hình dáng nữ nhân này luyện võ, Đông Phương Bạch hai tay chắp ra phía sau, cứ như vậy lặng im quan sát nàng.

“Ở ngoài kia, có một cái Đông Phương Bạch cũng học Quỳ Hoa Bảo Điển”.

“ Thú vị, thú vị. Trùng tên với ta, trùng võ công với ta?, hơn nữa ai dậy hắn Quỳ Hoa Bảo Điển?. Đi lại trên chiến trường như quỷ mị, giết siêu nhất lưu cao thủ như giết chó giết gà, thú vị thú vị. Bất quá, so với nàng vẫn còn kém một chút”.

‘Nàng’ trong lời nói của Đông Phương Bạch chính là nữ tử kia.

Nàng năm nay, 10 tuổi.

Quan trọng hơn hết là, cô bé áo đỏ này là nữ nhân hàng thật giá thật, võ công là nàng luyện dĩ nhiên cũng là Quỳ Hoa Bảo Điển.

........

P/s: Web có cái bình trọn cvt tháng, bạn nào đủ điều kiện bình chọn thì vote cho mình hai cvt là Land Vô Tà và Lãng Tử Vô Tà nhé.

Chân thành cảm ơn mọi người.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Quyển 1 - Chương 118: Sống cùng Chết

.......

Cầu ủng hộ nguyệt phiếu đầu tháng.

........

Hai ngày sau trận chiến tại Sơn Nam Tây Đạo, lúc này Mục Nhân Thanh cùng Mạc Ly đang có mặt tại một trang viên tương đối rộng rãi.

Trang viên này nằm trong Mục Dã Thành, một thành trấn cỡ vừa tại Hoài Nam Đạo, cũng là cách Tương Dương Thành không quá xa, khoảng gần 2 ngày lộ trình mà thôi.

Trang viên rất rộng, toàn bộ tường đều sơn màu trắng, cửa cao hơn 3m, đủ lớn để 3-4 người dàn hàng ngang đi vào, bên trong là một mảnh sân rộng toàn bộ đều lát đá hoa cương, cũng chẳng thiếu những dòng suối nhân tạo hay vài hòn non bộ tinh tế.

Nhìn tổng thể đây là một trang viên rất đẹp, chỉ dành cho kẻ có tiền.

Đáng nói nhất là.... ở cửa của trang viên có một tấm biển, một tấm biển với những dòng chữ đều được làm bằng hoàng kim sáng long lánh.

Ở trên đó ghi ‘Đồng Bút Thiết Toán”.

Đồng Bút Thiết Toán trên giang hồ danh vọng không cao, cũng chẳng mấy ai biết người này là ai, tuy nhiên Đồng Bút Thiết Toán lại có một thân phận khác.

Đồng Bút Thiết Toán tên thật là Hoàng Chân.

Không mấy ai quan tâm Hoàng Chân võ công thế nào, dù sao cũng chẳng ai tin Hoàng Chân có võ công.

Hoàng Chân là một lão nhân đặc biệt, ở trên tấm bảng hiệu kia toàn bộ đều là hoàng thượng ngự phong.

Năm đó Thuận Trị Đế đích thân tặng Hoàng Chân.

Hoàng Chân rất giỏi kỳ môn độn giáp, giỏi xem phong thủy thậm bảo địa, thế núi thế đất.

Ở thời đại này loại người như Hoàng Chân bị coi là giang hồ đạo sỹ hay nói trắng ra là thấy bói.

Tuy nhiên nếu ở kiếp sau, Hoàng Chân có thể coi là một cái phong thủy đại sư, thậm chí là kiến trúc sư đại tài.

Nói về kiến trúc.... Hoàng Chân năm đó chính là người thiết kế Tử Cấm Thành.

Chỉ riêng một việc này, đã đủ để thế nhân ngước mắt mà nhìn.

Tử Cấm Thành là do Hoàng Chân thiết kế, cũng là do Hoàng Chân đốc công.

Hắn làm tuyệt đến mức, Hoàng Thường còn phải tấm tắc ngợi khen, sau đó được Thuận Trị phong tặng bản vàng.

Hoàng Chân làm người hơi hơi quái dị, không thích ra ngoài cũng không mấy tiếp xúc với người khác tuy nhiên tiền tài cứ tự động tìm đến người này.

Nói về tài sản, Hoàng Chân trong tay chí ít cũng có 1 triệu lượng bạc.

Trên giang hồ, Hoàng Chân cái tên này cực kỳ xa lạ, cùng lắm nếu hỏi 10 người thì 9 người sẽ không biết.

Người còn lại gãi đầu gãi tai một chút, rồi sẽ nghi hoặc “Hắn có quan hệ gì với Hoàng Thường không?”.

Giang hồ là vậy nhưng trong giới quyền quý thì rất khác, Hoàng Chân người này chỉ cần mở miệng, tiền bạc liền không ngừng chảy đến túi hắn.

Thứ Hoàng Chân thích làm nhất là thiết kế trang viên cùng trạch viện, thỉnh thoảng sẽ đi xem lô đất, sẽ đi nhìn bảo địa, giúp người chọn địa điểm xây nhà, định cư.

Cả đời Hoàng Chân cũng đã thành công thiết kế gần trăm kiến trúc, người có thể động ông ta ra tay không đại phú thì cũng đại quý. Không phải đại quan trong triều thì cũng là vương công quý tộc.

Thậm chí tại Mục Dã Thành còn có câu...

“Đầu tiên là Hoàng địa chủ, sau đó mới là thành chủ”.

Lời nói của Hoàng Chân có trọng lượng rất nặng, danh khí của hắn trong giới quyền quý của Đại Thanh cực cao.

Tuy nhiên Hoàng Chân có một bí mật.

Hắn không yếu, hắn rất mạnh, Hoàng Chân là một cái Đại Tông Sư cao thủ hàng thật giá thật chỉ là cả đời Hoàng Chân hắn chưa phải động võ mà thôi.

Mục Nhân Thanh trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc đời, ông ta thu được ba cái hảo đệ tử.

Đại đệ tử năm nay hơn 60 tuổi, hắn chính là Đồng Bút Thiết Toán – Hoàng Chân.

Nhị đệ tử Vô Địch Thiết Quyền – Quy Tân Thụ.

Tam đê tử - Kim Xà Lang Quân Viên Thừa Chí.

Trong ba đệ tử này, Hoàng Chân có cuộc sống tốt đẹp nhất, không nhiễm thế sự.

Quy Tân Thụ cùng Viên Thừa Chí lại tương đối long đong lận đận, thậm chí Quy Tân Thụ đã chết được 10 năm nay.

Lần này để cắt đuôi truy binh Đại Thanh, Mục Nhân Thanh liền mang Mạc Ly cùng đoàn người tiến về biệt viện của Hoàng Chân.

Ở nơi này liền tuyệt đối an toàn.

.......

Trong hai ngày nay, hai người đáng phải nói nhất, liền là Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ.

Hai người này thật sự số khổ, bọn họ quá thảm hại.

Viên Quán Nam một đời đại hiệp lại bị tháo hết gân cốt thành một cái phế nhân.

Tiêu Trung Tuệ, một đời mỹ nhân lại bị người khác hủy dung.

Cả hai người nếu không phải Ngụy Trung Hiền không cho chết đã sớm tự sát vô số lần.

Bây giờ lại thêm vô số an hem huynh đệ của mình vì mình mà chết, cả Uyên Ương Đao cũng bị triều đình đoạt đi, đối với cả hai đều là vô tận bi ai, là vô tận đắng cay.

Nếu không phải có Mục Nhân Thanh dùng Tử Hà Thần Công cứu trị điều hòa thương thế trong người đồng thời điểm huyệt không cho đôi vợ chồng này tự sát, bọn họ cũng đã sớm chết.

Công bằng mà nói, Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ rất đáng thương.

Vô Song cũng có chút thương cảm cho đôi vợ chồng này, hai người cũng là hai cái nhân vật chính trong Kim Dung có điều cùng là nhân vật chính vậy mà số phận khác nhau như vậy?.

Đành rằng Uyên Ương Đao bộ tiểu thuyết này căn bản không mấy người xem, chẳng có mấy danh tiếng nhưng nhân vật chính vẫn là nhân vật chính.

Nếu chỉ xét những người Vô Song gặp, cặp nhân vật chính này quá thảm quá thảm.Trong hai ngày nay, cũng may có Mộc Uyển Thanh thường xuyên ở lại chăm sóc Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam, nếu không cũng chẳng biết bọn họ làm ra điều gì nữa.

.......

Cửa phòng chậm rãi mở ra, để những tia sáng mặt trời nhẹ chiếu vào.

Vô Song khẽ bước vào rồi chậm rãi đóng cửa lại, theo những tia sáng hiếm hoi chiếu vào, đập vào mắt Vô Song là khuôn mặt của Tiêu Trung Tuệ.

Nhìn khuôn mặt của nàng, Vô Song cũng khẽ run lên.

Đây không phải là lần đầu tiên, Vô Song thấy khuôn mặt của Tiêu Trung Tuệ, nhưng hắn nhìn lần nào cũng đều khó mà chịu nổi.

Không phải vì nàng xấu, không phải vì nàng hiện nay quá kinh dị mà là thủ đoạn của Ngụy Trung Hiền, người này quá tàn nhẫn.

Vô Song lúc trước không rõ Ngụy Trung Hiền nhưng hiện nay hắn đã biết, người này không hổ là 5000 năm Trung Hoa lịch sử đệ nhất thái giám, thủ đoạn của kẻ này chính Vô Song cũng cảm thấy lạnh sống lưng.

Vô Song bước vào, Tiêu Trung Tuệ khẽ liếc nhìn hắn, nửa khuôn mặt bên trái của nàng đều bị hủy đi, thậm chí mắt trái cũng bị móc ra, để lộ một cái lỗ đen đáng sợ.Viên Quán Nam nằm trên cách đó không xa, hắn bị điểm á huyệt không thể nói, tất nhiên việc này là ngăn hắn tự sát.

Chân tay tuy chưa bị chặt nhưng gân cốt đều đã tháo ra, Viên Quán Nam ngay cả tiểu tiện cũng không thể tự chủ, hắn đời này liền là phế nhân.

Bên cạnh VIên Quán Nam, Mộc Uyên Thanh đang khẽ giúp vị thúc thúc của mình lau mặt, sau đó nàng chậm rãi vò khăn trong chậu nước nóng, nhẹ đứng lên nhìn Vô Song.

Vô Song lúc này vẫn mang tên Đông Phương Bạch, dù sao tên ‘Vô Song’ của hắn quá mức mẫn cảm, màu tóc trắng là điểm dễ nhận ra nhất hiện nay, nếu hai thân phận bị khám phá ra là một người liền sẽ liên lụy rất nhiều, rất nhiều.

Uyển Thanh nhìn thấy Vô Song, liền khẽ cúi đầu, từ sau trận chiến hôm đó bản thân Mộc Uyển Thanh cứ như cố tình tránh mặt Vô Song vậy, nàng thường xuyên cúi đầu với hắn, cũng chẳng mấy khi nói câu nào, đây căn bản không phải Mộc Uyển Thanh hắn từng biết.

Đương nhiên Vô Song cũng không phải Vô Song của những ngày đầu xuyên việt, hắn cũng biết một số thứ, ít nhất hắn hiểu hình ảnh của mình trong mắt Uyển Thanh đã thay đổi, về phần nàng thay đổi đến mức nào, liền quá tầm hiểu biết của Vô Song.

Mộc Uyển Thanh đang muốn ra ngoài, nàng đột nhiên thấy Vô Song nắm lấy cổ tay mình, sau đó giữ lại.

Vô Song trong hình tượng mặt trắng nhỏ, khác với Vô Song trong mặt nạ đỏ kia, điều này làm Mộc Uyển Thanh rất mâu thuẫn, bất quá lúc này khí thế trên người Vô Song toàn bộ thay đổi.

Ánh mắt của hắn nhìn Uyển Thanh, khiến nàng bất giác... không muốn phản kháng.

“Ở lại đây đi”.

Giọng nói thản nhiên của Vô Song vang lên, rồi Vô Song giúp Uyển Thanh đặt chậu nước xuống, hắn cứ thế kéo tay Uyển Thanh đến chỗ Tiêu Trung Tuệ.

Vô Song mấy ngày hôm nay, bản thân hắn đã suy nghĩ rất nhiều.

Lần đối mặt với Ngụy Trung Hiền đó, để hắn thật sâu nhận thức được, mình thiếu cái gì.

Thứ Vô Song thiếu là một chút nhẫn tâm, nhẫn tâm với chính bản thân mình. Hắn ít nhất phải trưởng thành hơn, hắn là một cái nam nhân 30 tuổi chứ không phải một đứa bé 10 tuổi.

Thế giới này cho hắn rất nhiều mộng tưởng, cho hắn những thứ tình cảm kiếp trước hắn không có, nơi đây sưởi ấm trái tim lạnh giá của hắn chỉ là trong cái cảm giác ấm áp đó, làm Vô Song quên mất mặt trái của thế giới này, nó vốn là một thế giới rất tàn nhẫn.

Uyển Thanh không hiểu Vô Song định làm gì, chỉ thấy Vô Song bế Viên Quán Nam lên, sau đó đặt lên giường của Tiêu Trung Tuệ.

Hai vợ chồng bọn họ vẫn là bị điểm huyệt, đương nhiên sẽ không thể phản kháng Vô Song có điều ánh mắt vẫn có thể biết hắn đang tính làm gì.

Ánh mắt của hai người này có một điểm chung, ánh mắt vô hồn, không có sức sống, ánh mắt chỉ cầu.... giải thoát.

Vô Song thở ra một hơi, sau đó trong sự kinh ngạc của Mộc Uyển Thanh, Vô Song giải huyệt đạo cho Viên Quán Nam.

Hành động này không khác gì nối giáo cho giặc, bởi Viên Quán Nam chỉ cầu được chết, nếu giải huyệt cho hắn, Viên Quán Nam Sẽ tìm đến cái chết.

Tuy nhiên hành động của Viên Quán Nam tuyệt đối không nhanh bằng Vô Song, một tay Vô Song đặt dưới cằm hắn, sau đó khẽ bẻ.

Viên Quán Nam liền bị lệch khớp, hắn lúc này thậm chí nói cũng không nổi.

Vô Song thản nhiên ngồi xuống đối diện hai vợ chồng.

Hắn rút một con dao trên đùi ra, rồi cắm xuống giường.

“Chết bất quá là đầu rơi xuống đất, chết đương nhiên là nhẹ nhõm rất nhiều, ta cũng biết hai ngươi không sợ chết, ta cũng là cảm phục hai người, ta là một cái cực kỳ sợ chết”.

“Hai cái người không sợ chết đương nhiên là anh hùng, kẻ sợ chết chắc chắn sẽ là tiểu nhân, bất quá trong mắt tiểu nhân ta đây, hai cái anh hùng các ngươi khác gì rác rưởi?”.

“Loại rác rưởi mang theo huynh đệ vào sinh ra tử cùng mình chết sạch, loại rác rưởi võ công không đủ nhưng tự tin có thừa, loại rác rưởi mang theo bao nhiêu sinh mạng huynh đệ chôn cùng, loại rác rưởi thậm chí đến cả thần binh của Thiên Địa Hội giữ cũng không được”.

Nói đến đây, Vô Song đầy khinh thường nhìn Viên Quán Nam rồi giúp hắn chỉnh lại phần cằm.

Giọng nói của Vô Song vẫn vang lên như một loại ma âm, đầy tính miệt thị.

“Quan trọng nhất, Viên Quán Nam ngươi là một cái siêu cấp rác rưởi, nam nhân đến cả nữ nhân của mình còn bảo vệ không xong, chết đi cho khuất mắt”.

Lời của Vô Song nói thực sự không khác gì hai cái tát thẳng vào mặt Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ.

Thậm chí hắn còn khiến Mộc Uyển Thanh hai mắt bốc lên nộ hỏa, Mộc Uyển Thanh thậm chí muốn dơ tay lên, tát cho Vô Song một cái.

Mộc Uyển Thanh quả thực ra tay, nàng tát thẳng Vô Song một cái, dưới tấm khăn che mặt kia, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt xinh đẹp.

“Đông Phương Bạch ngươi im miệng cho ta, nếu người con dám vũ nhục A Di, Mộc Uyển Thanh ta liền giết ngươi”.

Vô Song nhận một tát của Uyển Thanh, hắn căn bản không nói gì, hắn cầm lấy con dao cắm trên giường, một tay giải huyệt luôn cho Tiêu Trung Tuệ.

“Tiêu nữ hiệp, người tự sát đi, Đông Phương Bạch ta tuyệt đối không ngăn cản người, bất quá ta có thể đảm bảo, ngày hôm nay trong hai vị chỉ có một người được chết. Tiêu nữ hiệp người lựa chọn đi, đâm phu quân ngươi một đao giải thoát cho hắn, hay đâm ngươi một đao?”.

Ở bên cạnh Vô Song, Mộc Uyển Thanh trợn tròn mắt, nàng thật sự không tin nổi Vô Song sẽ nói mấy câu này, nàng thậm chí muốn đánh chết Vô Song.Tiêu Trung Tuệ quay nửa khuôn mặt hình người của mình ra nhìn Vô Song, nàng cầm lấy con dao trong tay, có chút ngơ ngác, đây là lần đầu tiên nàng nghe thấy loại ngôn ngữ này.

Vô Song nhận ra mắt nàng.... lại có chút cảm xúc cho dù là rất nhỏ, hắn liền mỉm cười.

“Biết tại sao trong hai người chỉ có một người được chết không?, ta đã nói rồi chết là hết, chết liền là rất ghê ghớm sự tình bất quá nếu hôm nay cả hai ngươi cùng chết, hai ngươi đều là rác rưởi của rác rưởi, là phế vật của phế vật”.

“Bao nhiêu người vì sai lầm của các ngươi mà chết?, 317 người của Thanh Mộc Đường toàn bộ chết. Trên lưng các ngươi là 317 cái oan hồn, theo hai vị, 317 người đó... bọn họ có gia đình hay không?, liệu có nam nhân nào đang gánh vác gia đình hay không?, nếu là có các người tiếp tục nợ gia đình bọn họ”.

“Mẹ già mất con, vợ mất chồng, con mất cha. một cái gia đình cứ như vậy đổ nát. Hai người các ngươi khác gì thiên tai vô tình ngoài kia?, có khác chỉ khác thiên tai là vô tình, các ngươi lại là cố ý”.

“Trận chiến hôm đó, các ngươi ngất rất đẹp, ngất rất diệu kỳ, vừa vặn không thấy bao nhiêu anh em, bao nhiêu cao thủ của THiên Địa Hội vì ngươi mà chết. Mười vị đường chủ nay còn bốn, các ngươi chí ít nợ sáu người bọn họ một cái mạng”.

“Các ngươi có biết Bạch Bào Quân không?, có biết tử ý của Bạch Bao Quân không?, bọn họ giống như các ngươi chỉ là cầu một chết, nhưng bọn họ là anh hùng, chết là để bảo vệ”.

“Hai người các ngươi, giống cẩu hùng. Trên người mang theo vô số oan hồn, các ngươi chết là để buông bỏ, để chạy trốn, chết dễ lắm, sống đáng sợ hơn nhiều”.

“Ta chửi xong rồi, chửi cũng sướng miệng rồi. Năm nay Đông Phương Bạch ta 10 tuổi, 10 tuổi có thể chỉ thẳng vào mặt hai cái cẩu hùng các ngươi mà chửi, liền có thể coi là không tệ”.

“Ta nói rồi, trong các ngươi một người chết là đủ, người còn lại liền ở lại trả nợ đi, mỗi oan hồn chết vì hai ngươi, hai người liền đến trả, sống nốt cuộc đời này, mà trả “.

“Bọn họ có thể vì các ngươi không oán không hối, các ngươi vì bọn họ làm được cái gì?. Phế vật”.

Nói xong những lời này, Vô Song quay đi, để lại Mộc Uyển Thanh cả người run rẩy.

Mộc Uyển Thanh muốn tát Vô Song cái nữa, thậm chí muốn đánh chết Vô Song, nhưng những lời Vô Song nói rất đúng, nàng không phản bác được, nàng thậm chí.... bị thứ khí thể kia của Vô Song hoàn toàn ảnh hưởng, nàng cảm thấy đây mới đúng là Vô Song mà nàng muốn thấy, là người trên chiến trường kia cứu nàng.

Vô Song bước đi không nhan cũng chẳng chậm, chỉ là hắn lúc này thật sự rất áp lực, hắn đang đợi.

Không biết có phải ông trời phù hộ hay không, Vô Song trước khi đi ra ngoài, âm thanh Viên Quán Nam vang lên.

Giọng của hắn khản đặc lại, thậm chí nói không ra hơi, hắn lền tiếng làm lồng ngực như muốn nứt ra.

“Ta đúng là một cái rác rưởi của rác rưởi, nhưng ta có thể làm gì?, trừ cái chết ra ta biết làm gì tạ tội cùng an hem huynh đệ? “.

Viên Quán Nam nói xong, trực tiếp phun ra một ngụm máu, cả người co giật, hắn chính là quá kích động.

Vô Song chính là đợi một câu nói này.

Còn nói được nghĩa là còn quan tâm đến sự đời, liền chưa chết được.

Hắn quay lại nhìn Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ, ánh mắt của hắn lúc này toát lên hai luồng hàn khí, Tiên Thiên Chí Âm Thể không giữ lại chút nào, toàn bộ phóng thích mà ra.

Thật ra thân là người xuyên việt, Vô Song vẫn có chút hiểu biết.

Đầu tiên mà nói, vết thương hủy dung chưa chắc đã cứu không được, ở hậu thế của Vô Song không ít trường hợp ghép da mặt, hắn cũng không biết có ai thử làm ở thế giới này chưa, nhưng không phải là không thể thử.

Tiếp theo là Viên Quán Nam, Viên Quán Nam bản thân đúng là bị phế đi nhưng đừng quên thế giới này còn có trường hợp nặng hơn hắn, Võ Đang Phái – Du Đại Nham.

Du Đại Nham cũng như Viên Quán Nam có điều vết thương của Viên Quán Nam mới hơn 1 tuần còn Du Đại NHam đã hơn 10 năm.

Bằng vào Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao của Vô Song, bản thân Trương Nhân còn nói Du Đại Nham có thể trị, hắn không tin Viên Quán Nam trị không được.

Lại nói về cứu người, ai hơn được ông ngoại của hắn Dược Vương?.

Vô Song vẫn là có vài phần tự tin, bằng vào suy nghĩ của Vô Song cộng thêm Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao, Dược Vương có thể cứu hai vợ chồng này.

Vì vậy Vô Song lúc này trong mắt tràn ngập tự tin.

“ Nếu ta nói ta có cách giúp ngươi đứng lên bình thường thì sao?, đồng thời có thể giúp luôn Tiêu nữa hiệp khôi phục dung mạo?”.

Câu nói của Vô Song không khác gì tiếng sét đánh giữa trời quang, đôi vợ chồng Viên Quán Nam lập tức giật mình, ánh mắt hiện lên một tia kinh dị, sau đó là bàng hoàng không thể tin.

Hai người lần đầu tiên lên tiếng.

“Thật sao?”.

Không hổ là hai vợ chồng nói vậy mà cũng có thể nói cùng một câu.

Tiếp theo Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam cũng bỏ qua thất thố, vì Viên Quán Nam nói chuyện quá khó khăn, Tiêu Trung Tuệ liền lên tiếng.

“Thiếu hiệp quả thật có thể chữa trị cho Quán Nam?”.

Tiêu Trung Tuệ nữ nhân này, dĩ nhiên không quan tâm mặt mũi mình ra sao, câu hỏi đầu tiên của nàng liền dành cho Viên Quán Nam.

Vô Song đối với Tiêu nữ hiệp liền có nhận thức mới, hắn hai tay chắp lại, khẽ cúi đầu.

“Hai vị đại hiệp, Đông Phương Bạch cũng là bất đắc dĩ mới nói như vậy có điều Dược Vương.... Dược Vương là bạn thân của sư phụ ta, có Dược Vương ra tay, tất nhiên có thể cứu được hai vị”.

“Đông Phương Bạch vẫn mong hai vị hảo hảo dưỡng tốt thương thế, nhất định không thể làm vô số Thiên Địa Hội tránh sĩ ngã xuống vô ích “.

Vô Song rốt cuộc cũng cảm thấy, hắn tương đối hoàn thành nhiệm vụ.

Tiêu Trung Tuệ cùng Đường Quán Nam là hai cái nhân vật chính, Vô Song thật sự không muốn cuộc đời hai người này kết thúc như vậy.

Khi hắn đi ra ngoài cửa, liền nhìn thấy Mạc Ly đứng đó, cô nàng này nhìn hắn mỉm cười, rồi đấm nhẹ vào vai Vô Song.

“Tiểu tử, nói rất hay, bản thiếu gia tương đối công nhận miệng lưỡi của ngươi. Lão gia gia có việc tìm người, đi nhanh đi thôi”.

Vô Song cũng gật đầu, hắn không biết khi hắn rời đi, để lại Mộc Uyển Thanh nhìn chằm chằm theo bóng lưng của hắn.

Mạc Ly ánh mắt lóe lên sau đó bật cười.

“Thích hắn?”.

Mộc Uyển Thanh bị hỏi liền giật bắn cả mình, khuôn mặt liền đỏ lên.

“Không có, Mạc tỷ tỷ người đừng trêu ta được không “.

Mạc Ly dùng tay nhẹ gõ lên đầu nàng.

“Ồ vậy à, vậy thì đương nhiên là tốt, bất quá không phải là ta không dặn trước, tiểu tử kia lúc này còn nhỏ, nếu ngươi tranh thủ thì vẫn được, đợi hắn lớn lên chỉ sợ hậu cung của hắn, không có ngươi”.

Câu này, Mạc Ly nói rất nhỏ, giọng nói phả vào tai Uyển Thanh, tiếp theo Mạc Ly vuốt vuốt mái tóc đen của mình, phi thường tiêu sái đi ra ngoài.

Trong mắt Mạc Ly bản thân Vô Song đương nhiên không giống Thiên Vương, Thiên Vương cả đời chung thủy đâu như Vô Song?.

Ít nhất Mạc Ly biết, ngoại trừ Khinh Huyền ra Vô Song còn có mấy cái nữ nhân khác, chỉ từ một điểm này, hắn thật sự vượt qua cha hắn.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 119: Hành Trình Mới

Đêm hôm qua, Vô Song mới cùng đám người Mục Nhân Thanh đi tới biệt viện của Hoàng Chân, hắn cũng không có quá nhiều thời gian tiếp xúc với Mục Nhân Thanh dù sao hắn cũng ngủ mê mệt hơn 1 ngày trên đường đi, khi tỉnh lại cũng không thấy vị Kiếm Thánh này đâu, chỉ có khi đến gần biệt việt mới lại thấy lão nhân này.

Căn phòng của Mục Nhân Thanh nằm ở hướng tây nam, cách căn phòng hai vợ chồng Viên Quán Nam – Tiêu Trung Tuệ cũng không tính là quá xa, đi qua một cái hành lang phủ đá cẩm thạch bóng loáng, Vô Song rốt cuộc cũng đến nơi.

Không thể không nói, Hoàng Chân rất có tiền tuy nhiên vị lão nhân này không thích vàng bạc chỉ thường thường nhắm tới đá quý, nhất là đá quý có sắc xanh huyền bí, cả một trang viên nhiều chỗ ngập tràn sắc xanh của ngọc thạch, xa hoa vô cùng.

Tiến đến trước cửa phòng của Mục Nhân Thanh, Vô Song hít một hơi thật sâu rồi mở cửa.

Thú thật Vô Song với Kiếm Thánh hoàn toàn xa lạ, hắn chỉ gặp lão nhân này duy nhất một lần, thậm chí tên của Kiếm Thánh cũng là người khác nói cho hắn, điều này làm Vô Song có chút không quen thuộc cho lắm.

Mở cửa bước vào, Vô Song liền giật nảy cả mình, hắn nhìn thấy... một Kiếm Thánh quá khác.

Kiếm Thánh lúc này vẫn là mái tóc cùng bộ râu bạc trắng nhưng khuôn mặt cũng chẳng còn hiền lành phúc hậu gặp ai cũng cười như trước, khuôn mặt ẩn ẩn mang theo một cỗ uy thế không nói thành lời, cho Vô Song cảm giác như đang đối mặt với một thượng vị giả vậy.

Trên người Kiếm Thánh cũng không phải bộ áo gai bằng sợt vải thô với nhiều vết vá chẳng chịt nữa, đổi lại thành một bộ quần áo đạo gia, bên ngoài màu xanh bên trong màu trắng, khiến vị lão nhân này bỗng chốc ra tăng thêm vài phần đạo mạo.

Kiếm Thánh lúc này triệt triệt để để cho Vô Song cảm giác xa lạ.

Thấy Vô Song bước vào, Kiếm Thánh chỉ đối với hắn khẽ gật đầu, rồi chỉ chỗ cho Vô Song ngồi xuống.

Mục Nhân Thanh lúc này, từ khí chất, ngoại hình... thậm chí cả khuôn mặt đều khác xa với tưởng tượng của Vô Song, khác xa với kí ức của Vô Song., hắn thậm chí hoài nghi.... đây rõ ràng là hai người khác nhau.

Mục Nhân Thanh thấy Vô Song ngồi, ánh mắt liền trở nên nghiêm túc.

“Mấy năm trước, lão phu nhớ là tặng ngươi một quyển Chính Khí Quyết, ngươi luyện đến đâu rồi, cho lão phu xem một chút”.

Nghe Mục Nhân Thanh nói, Vô Song liền khẽ nhắm mắt lại, vận lên Chính Khí Quyết.

Trong thế giới này ngoại trừ võ công còn có kỳ thuật, kỳ thuật đôi khi cực kỳ đáng sợ. Nếu là trước đây Vô Song còn chưa phát hiện ra chỗ lợi hại của kỳ thuật thì trong trận chiến giữa Quách Tĩnh cùng Viên Thừa Chí, hắn được chứng kiến kỳ thuật uy lực, chỉ cần nhìn một lần đã khiến Vô Song gần như hoàn toàn bị nó chinh phục.

Song Thủ Hổ Bác của Quách Tĩnh là kỳ thuật, Thu Sát Kiếm Pháp của Viên Thừa Chí cũng là kỳ thuật.

Chính vì vậy Vô Song lại càng thêm quý trọng hai bộ kỳ thuật mà hắn có là Chính Khí Quyết cùng Tửu Thần Quyết, hắn liền quyết định sau này có thời gian liền muốn nghiên cứu thật tốt hai bộ kỳ thuật này.

Khi Mục Nhân Thanh hỏi, Vô Song cũng không suy nghĩ gì nhiều, dựa theo lộ tuyến điều khiển nội lực trên Chính Khí Quyết ghi lại, toàn thân Vô Song liền bắt đầu biến hóa;.

Chính Khí Quyết cho Vô Song một loại khí khái mới, cho dù Vô Song luyện Quỳ Hoa Bảo Điển chính là một loại siêu cấp tà dị công pháp khiến ai nhìn vào cũng có thể cảm nhận một cỗ tà khí thì nay đều đã bị chính khí thay thế.

Đường đường chính chính, chân quân tử.

Mục Nhân Thanh ánh mắt nheo lại, quan sát Vô Song thật kỹ rồi mới gật đầu.

Lão nhân này một lần nữa đứng lên, hai tay chắp sau lưng, cực kỳ phong phạm của tiền bối cao thủ trên giang hồ.

“ Vô Song, lão phu hỏi ngươi, lần đầu ngươi giết người có cảm giác gì?”.

Vô Song suy nghĩ một chút, hắn không hiểu lắm việc vận dụng Chính Khí Quyết cùng giết người thì có liên hệ gì với nhau, tuy nhiên hắn vẫn sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này.

Lần đầu tiên Vô Song giết người chỉ sợ là khi rời khỏi Tử Ngọc Sơn, gặp ngay Huyết Chích Đoàn cao thủ đuổi giết.

Lần thứ hai giết người của Vô Song, vẫn là giết người của Huyết Chích Đoàn, Vô Song với cái tổ chức này cũng có vài phần duyên phận.

Nghĩ nghĩ một chút, hắn liền mở miệng.

“Tiền bối, không biết vì sao Vô Song giết người... liền có cảm giác thỏa mãn, cái này chính Vô Song cũng cảm thấy rất khó tin, vãn bối lần đầu tiên giết người không có sợ hãi, cũng chẳng có kinh tởm, thậm chí còn có cảm giác máu huyết sôi sục”.

Mục Nhân Thanh nghe xong, chỉ khẽ gật đầu, trên khuôn mặt căn bản không biểu hiện ra chút cảm xúc gì đặc biệt.

“Vậy còn lần ở Sơn Nam Tây Đạo, ngươi giết người có cảm giác gì? “.

Vô Song lần này cũng không suy nghĩ nữa, hắn liền lập tức trả lời, dù sao cảm xúc ngày hôm đó với hắn vẫn là cực kỳ rõ ràng.

“Nước chảy mây trôi, căn bản không có gì khó khăn.... có điều không biết vì sao sau đó vãn bối trở nên điền cuồng, thậm chí mất đi ý thức.... toàn bộ chỉ còn lại sự khát máu”.

Vô Song cũng rất nhiều lần tự hỏi hắn bị làm sao?, chỉ là chưa bao giờ Vô Song giải thích được mà thôi, nên biết cho dù kiếp trước hay kiếp này Vô Song chưa bao giờ là cái loại người lãnh huyết vô tình, thậm chí cái cảm giác mà Vô Song gặp phải trong chiến đấu đã có thể coi là ‘biến thái’, chỉ có kẻ ‘biến thái’ trong nhân cách mới có thể cảm thấy sôi sục mỗi khi giết người.

Suốt đêm qua, Vô Song căn bản cũng không hề chợp mắt, hắn liền muốn biết, rốt cuộc là hắn bị sao?.

Mục Nhân Thanh đối với câu trả lời của Vô Song, liền không đưa ra ý kiến.

Hai tay vẫn chắp sau lưng, Kiếm Thánh trong mắt hiện ra một đoạn hồi ức xa xưa, trong mắt lão nhân này bắt đầu xuất hiện một tia tang thương.

“Năm đó, lão phu không còn gì chỉ cầu một chết, liền muốn làm vài việc ngu xuẩn, ví dụ như đền đáp Đại Minh, năm đó lão phu một người một kiếm, muốn ám sát Thuận Trị “.

“Dù sao lòng ta cũng mang theo ý quyết tử, sống hay chết lão phu đã sớm bỏ mặc. Lần đó đương nhiên ta không có ám sát thành công Thuận Trị bởi ta gặp phải Quỳ Hoa Lão Tổ”.

“Quỳ Hoa Lão Tổ năm đó cực kỳ vô danh, chỉ là thái giám bên cạnh Thuận Trị mà thôi, lão phu căn bản không để lão tổ vào mắt, bất quá khi quyết đấu với lão tổ bản thân ta mới biết trước mặt mình là ai”.

“Trận chiến đó rất khó diễn tả bằng lời, lão phu thân là Ngũ Nhạc Kiếm Pháp Chưởng Môn, lại thâm Tử Hà Thần Công tầng 12, vốn nghĩ nếu không gặp phải ngũ đế cao thủ, ta liền có thể mạnh mẽ vượt qua, bất quá trước mặt lão tổ, ta tổng cộng chịu qua được 7 chiêu”.

“Đến chiêu thứ 8 ta liền đại bại”.

“Quỳ Hoa Bảo Điển cực kỳ đáng sợ, thậm chí trong đời lão phu còn chưa gặp bất cứ công pháp nào đáng sợ như vậy, Quỳ Hoa lão tổ bỏ qua mọi đạo lý về võ học, bỏ qua mọi nguyên tắc trong võ đạo, chỉ cầu đưa sát thương cùng tốc độ lên đến tận cùng”.

“Tuy nhiên chính vì lão tổ chú trọng vào tốc độ cùng sát thương quá mức, dẫn đến Quỳ Hoa Bảo Điển bắt đầu xuất hiện những điểm yếu chết người”.

“Vô Hà Tử lão già kia chính là muốn lão phu trợ giúp ngươi một việc này nếu không chỉ sợ ngươi về sau liền chết không có chỗ chôn “.

“Ta biết ngươi tuy luyện Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng nguyên dương không mất, nhưng cũng vì nguyên dương không mất, mới lại càng đáng sợ, không phải ngẫu nhiên chỉ có thái giám mới có thể tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển”.

“Trên lý thuyết, chỉ cần ngươi học được Quỳ Hoa Bảo Điển liền chứng minh môn tuyệt học này ngươi có thể đi đến cuối, tuy nhiên vì ngươi là nam nhân... nam nhân cũng không hẳn là tốt”.

Mục Nhân Thanh nói xong liền ngồi xuống, ánh mắt hứng thú quan sát Vô Song.

Vô Song nào biết lão nhân này rốt cuộc có ý gì, sống lưng hắn bắt đầu lành lạnh.

“Tiền bối... nam nhân có gì không tốt?”.

Mục Nhân Thanh liền chỉ vào trái tim của chính mình.

“Để lão phu nói cho ngươi, nam nhân cùng nữ nhân có cái gì khác nhau, bản thân nam nhân không cách nào tiết chế được như nữ nhân. Tạo hóa sinh ra nam nhân cùng nữ nhân như đại diện cho dương cùng âm trong thế giới này. Thiên tính của nữ nhân từ xưa đến nay vẫn vậy, nữ nhân trên thế giới luôn có khả năng chịu đựng cảm xúc tốt hơn nam nhân nhiều”.

“Về phần nam nhân, sinh ra đã gắn liền với một chữ ‘ dương’, đi cùng với nam nhân liền là dục vọng, khả năng nhẫn nhịn cùng chịu đựng cảm xúc của nam nhân vốn không cao”.

“Quỳ Hoa Bảo Điển là một loại võ công khác biệt, nó không rèn luyện phẩm tính của con người, mà chỉ nhắm đến năng lực chiến đấu thậm chí đào tạo người khác thành cỗ máy giết người không ghê tay. Quỳ Hoa Bảo Điển của Quỳ Hoa Lão Tổ tạo ra không chỉ nhằm vào võ công, mục đích chính của nó là giúp Đại Thanh tạo nên những cỗ máy giết người không ghê tay, giúp Đại Thanh thống nhất trung nguyên”.

“Huyết Chích Đoàn bọn chúng dùng, cũng là một loại võ học dựa trên Quỳ Hoa Bảo Điển mà sáng tạo ra, vì vậy sát tính mới mạnh như vậy”.

“Tiểu tử ngươi sau này, nếu không có cách tiết chế dục vọng xấu, không quá 5 năm nữa, ngươi liền nhập ma”.

“Ngươi chọn con đường nào cũng tốt, chính đạo, ma đạo, không chính không tà, lão phu đều không quan tâm nhưng nhất định không được nhập ma. Nếu ngươi nhập vào ma đạo, không cần lão phu ra tay, thậm chí ngũ đế cấp bậc cao thủ cũng xuất hiện giết chết ngươi”.Vô Song đối với lời của Mục Nhân Thanh nói từ từ hiểu ra, bất quá ‘nhập ma ‘ là gì?. Theo Vô Song suy nghĩ ‘nhập ma’ ở đây tương đối giống tẩu hỏa nhập ma, mất đi thần trí trở thành một cái máy giết người tuy nhiên cũng không đến mức Ngũ Đế cao thủ ra tay diệt sát?.

“Tiền bối, nhập ma là gì, cái này vãn bối không hiểu “.

Trước câu hỏi của Vô Song, bản thân Mục Nhân Thanh đơn giản chỉ khe khẽ lắc đầu.

“Việc này ngươi tạm thời chưa cần biết, thứ này cho dù là lão phu hay Vô Hà Tử cũng chỉ biết mơ hồ mà thôi, nếu ngươi thật sự muốn đi sâu vào tìm hiểu, chỉ có đi đến Trường Sinh Điện, gặp Trường Sinh Chân Nhân”.

“Được rồi lão phu cũng không dông dài nữa, lão phu nói thẳng vào vấn đề. Người tuy luyện Quỳ Hoa Bảo Điển sát tính rất năng, sát khí nhập thân liền ảnh hưởng đến thần trí. Bình thường mà nói muốn giải tỏa sát khí cách đơn giản nhất là phát tiết sát khí ra ngoài, hay còn gọi là phát tiết dục vọng”.

“Loại phát tiết dục vọng này, chủ yếu là đi tìm đến thanh lâu kỹ viện, hoặc quân kỹ tòng quân, đây có thể nói là cách đơn giản cùng hữu hiệu nhất để phát tiết những cảm xúc xấu của bản thân ra ngoài”.

Nói xong, Mục Nhân Thanh lại kẽ liếc nhìn Vô Song một chút.

“Cách này đương nhiên có thể thực hiện được, bất quá cũng không phải là phương án tối ưu nhất, bởi khi đấy ngươi triệt triệt để để đánh mất đi cảm xúc của mình, chỉ là một cỗ máy giết người được đào tạo bài bản mà thôi, giết người sau đó giải tỏa sinh lý, rồi lại giết người. Đây là cách làm của Huyết Chích Đoàn”.

“Nếu ngoại trừ cách đi tìm nữ nhân ra, liền phải nhìn xem kỹ nghệ, cái gọi là kỹ nghệ bao gồm cầm – kỳ - thi –họa thậm chí cả may vá trồng hoa, chỉ cần có thể khiến tâm thần chìm đắm trong đó, liền có thể tiêu trừ sát khí”.

“Lão phu hôm nay gọi ngươi đến đây, có hai việc, đầu tiên muốn hỏi ngươi muốn theo lão phu học kỹ nghệ hay không?, thứ hai là muốn hỏi ngươi, có muốn đi theo lão phu học kiếm pháp hay không?”.

Vô Song đương nhiên cực kỳ cam tâm, hắn liền lập tức gật đầu.

Dù sao về mặt kiếm pháp, Vô Song có Tịch Tà Kiếm Phổ nhưng hắn lại chưa thể đụng tới, còn về một loại kỹ nghệ trong miệng Mục Nhân Thanh, đối với Vô Song mà nói, thật sự cũng không có gì là không được, mặc dù hiện nay Vô Song vẫn chú trọng mặt võ công hơn.Không cần suy nghĩ, Vô Song liền lập tức cúi đầu.

“Vậy Vô Song xin tiền bối dạy bảo “.

Mục Nhân Thanh thấy Vô Song cúi đầu, liền bật cười.

“Còn gọi là tiền bối sao?”.

Lúc này Mục Nhân Thanh cười ra tiếng, không ngờ toàn thân khí chất một lần nữa thay đổi, khuôn mặt vốn nghiêm nghị không khác gì nhưng Mục Nhân Thanh lại cho Vô Song cảm giác quen thuộc, không còn giống một cái cao thủ cao cao tại thượng, liền giống một cái lão nhân chất phát hiền từ, đây mới là Mục Nhân Thanh mà Vô Song biết.

“Lão phu muốn dạy ngươi, liền dạy ngươi trang điểm đi, ngươi đã ở trên Nga Mi Sơn 3 năm, chắc cũng không xa lạ gì?”.

Vô Song lập tức giật mình, hắn nào biết Mục Nhân Thanh thân là một cái lão nhân không biết sống qua bao nhiêu tuổi, lại sẽ dạy Vô Song trang điểm.

Nhìn thấy khuôn mặt của Vô Song, Mục Nhân Thanh thủy chung chỉ mỉm cười.

“ Không cần lấy làm lạ, trang điểm là một loại nghệ thuật, một loại thủ pháp thậm chí có thể so với dịch dung thuật, cái này ngươi không cần hoài nghi”.

“Về phần học kiếm pháp, theo lời Vô Hà Tử ghi lại trong thư, ngươi đã nắm được Nga Mi Kiếm Pháp, bất quá thân là học trò của lão phu, Nga Mi Kiếm Pháp xa xa không đủ, trụ cột kiếm pháp của ngươi vẫn quá kém”.

“Cuối cùng một việc, ngươi có sợ chết không?”.

Mục Nhân Thanh đang cười cười nói nói nhưng một câu cuối cùng, lại tỏa ra kinh người sát khí, khóa chặt lấy Vô Song.

Vô Song toàn thân run lên, bất quá hắn ngước mắt nhìn thẳng về phía vị Kiếm Thánh này rồi mạnh mẽ gật đầu.

“Có, Vô Song rất sợ chết”.

Nói đùa?, chết ai mà chẳng sợ?, Vô Song hắn tất nhiên sẽ sợ chết, hắn mới không phải sính cường, học theo cái gì anh hùng không màng sinh tử, chết rồi thì còn mang con khỉ gì nữa?.

Mục Nhân Thanh như có chút bất ngờ với câu trả lời của Vô Song, sợ chết rất ít người dám nói ra, dù sao đây là một loại danh dự, một loại khí tiết, nam nhân rất ít người dám thẳng thắn thừa nhận, về phần... trả lời dứt khoát mặt không đỏ, tim không loạn như Vô Song, Mục Nhân Thanh lại càng là lần đầu thấy.

Mục Nhân Thanh vậy mà lập tức vỗ vai Vô Song, một lần vỗ hắn ba lần, lão nhân này phát lực mạnh đến nỗi Vô Song có chút ê ẩm toàn thân.

“Tốt, tốt tốt, sợ chết liền là tốt. Ngươi có ba ngày, chuẩn bị đi sau đó theo lãi phu đi luyện kiếm, có một nơi vốn cực kỳ thích hợp với người sợ chết như ngươi, bất quá lão phu nói trước chuyến đi này rất dài, chỉ sợ trong thời gian ngắn ngươi không quay về được, vẫn là dùng mấy ngày này sắp xếp mọi việc đi”.

“Được rồi, lão phu cũng không làm phiền thời gian của ngươi nữa, ngươi lui xuống đi”.

Vô Song nghe vậy, lập tức cúi đầu với Mục Nhân Thanh rồi đi ra ngoài.

Ai thì Vô Song không biết nhưng Mục Nhân Thanh chắc chắn là một cái giáo viên giỏi, dù sao nếu nhìn vào Viên Thừa Chí mà nói, Mục Nhân Thanh đời này có thể tự hào.

........

Khi Vô Song vừa mở cửa hắn đã thấy Hoàng Chân đứng bên ngoài, vừa thấy Vô Song, Hoàng Chân liền mỉm cười hữu hảo.

Vô Song lập tức cúi đầu lại với vị tiền bối này.

Hoàng Chân người này hiện nay cũng đã 60 tuổi, là đại đệ tử của Mục Nhân Thanh.

Vô Song không rõ thực lực của Hoàng Chân đến đâu, dù sao hắn cũng không cảm nhận được bất cứ cái gì có điều Hoàng Chân luôn cho Vô Song một tia áp lực.

Đây không phải là áp lực đến từ võ công, mà là áp lực của thượng vị giả mang lại, bản thân Hoàng Chân luôn cho người ta cảm giác của hai chữ ‘quyền lực’, của một người đứng trên đỉnh cao danh vọng cùng tiền tài.

Loại khí thế này chính là do vô số năm lăn lộn, do chính địa vị mà Hoàng Chân đạt được ngày hôm nay.

Hoàng Chân cũng không nhìn theo Vô Song rời đi, ông ta nhẹ đóng cửa lại, khẽ cúi đầu với Mục Nhân Thanh.

“Sư phụ cho gọi đồ nhi, không biết có việc gì?”.

Mục Nhân Thanh đối với vị đại đệ tử này xuất hiện một nụ cười ôn hòa từ chính bản tâm.

“Hoàng nhi, ta muốn mang tiểu tử kia đến Vương Bản Sơn, ngươi giúp hắn một chút”.

Hoàng Chân vừa nghe Mục Nhân Thanh nói xong liền cả kinh, sau đó giật mình nhìn sư phụ của mình.

“Sư phụ, người tính đưa nó đến Vương Bản Sơn?, nơi đó... vốn là...”.

Mục Nhân Thanh không nói, chỉ là nhẹ gật đầu.

“Lão phu hỏi nó, sợ chết hay không sợ chết, nếu nó trả lời là không sợ chết, lão phu sẽ đưa nó đi nơi khác, bất quá nếu nó trả lời là sợ chết, còn có nơi nào thích hợp hơn Vương Bản Sơn?”.

Hoàng Chân nghe vậy, chỉ có thể cười khổ.

“Không biết sư phụ muốn đồ nhi chuẩn bị cho đứa bé này cái gì?”.

Mục Nhân Thanh nghĩ nghĩ một chút, rồi đáp.

“ Đứa bé này, rất thú vị, lão phu cũng có vài phần yêu thích, thiên tư của nó so với tam sư đệ của ngươi chỉ sợ càng tốt hơn, chuyến đi này đến Vương Bàn Sơn, ngươi liền chuẩn bị cho nó một tấm bản đồ phân bố thế lực đi”.
Hoàng Chân ánh mắt chớp động, sau đó khẽ cúi đầu.

“Việc này dễ dàng, ngoài ra không biết sư phụ còn gì căn dặn?”.

Mục Nhân Thanh khẽ vuốt râu rồi mỉm cười.

“Nếu ta không nhầm, tiểu tử kia sẽ sắp xếp cho Mạc Ly mang hai cái vợ chồng Viên gia đến Dược Vương Cốc, vi sư lại đi cùng tiểu tử Vô Song kia, vậy cũng đành nhờ ngươi vì bọn họ mở đường vậy”.

Hoàng Chân nghe xong, vẫn là cung kính.

“Cả hai việc Hoàng Chân đều có thể dễ dàng hoàn thành, sư phụ yên tâm “.

“Ừ tốt, đi theo lão phu, đánh với lão phu vài ván cờ khuây khỏa đi”.

Mục Nhân Thanh mỉm cười ngồi xuống ghế, một tay chỉ lên bàn.

Hoàng Chân cũng là vui vẻ.

“Vậy xin sư phụ nhường vài nước cờ rồi”.

Hai cái lão nhân này vậy mà cùng nhau mỉm cười, không khí có chút ôn hòa, lại càng không giống sư – đồ.

Nếu nhìn vào hai người này, thậm chí còn liên tưởng đến một đôi bạn già với nhau cũng nên.

..........

Tiểu Mục: Hồ Ly

Nếu Vô Song lúc này chuẩn bị bước vào một cột mốc mới trong cuộc đời hắn, thì ở một nơi khác, cũng có một nhân vật như vậy.

Trường An là thủ phủ của Đại Thanh, bên trong có vô số quý tộc, cũng vô số đại thần.

Ở Trường An có một câu nói đùa như sau ‘quan lại quyền quý so với cẩu còn nhiều hơn’.

Câu nói này đương nhiên nói quá lên nhưng cũng không phải là không có lý, đi ra đường Trường An nhìn một cái lão nhân áo vải ai biết có phải Thượng Thư Lệnh hay không?.

Nhìn một hán tử cưỡi ngựa chất phát ai biết có phải tướng gia nào mặc thường phục hay không?.

Nhìn vài cái tiểu tử mặt mũi bình thường suốt ngày uống rượu tụ tập với nhau, ai biết là con cháu vương công quý tộc nào?.

Chính vì vậy người dân Trường An tương đối bo bo giữ mình, thường thường đặt chủ nghĩa bảo vệ mình lên hàng đầu.

Chỉ có cách này mới có thể sinh sống tại Trường An.

Lại nói vì Trường An có quá nhiều quan lại quyền quý nhưng bọn họ cũng chia đẳng cấp.

Cuộc sống ở kinh thành vô cùng xa hoa thậm chí mặt hàng ở đây cực kỳ đắt đỏ, có nhiều gia đình quý tộc cỡ nhỏ thậm chí còn khó mà sống thoải mái ở Trường An.

Trường An là một tòa đại thành, bản thân có bốn đường lớn lần lượt lấy tên tứ thần thú mà đặt, Thanh Long – Chu Tước – Huyền Vũ – Bạch Hổ.

Bốn con đường này dẫn thẳng tới bốn cửa thành của Trường An.

Lúc này bên ngoài Huyền Vũ Môn, có một đoàn xe ngựa rất lớn đang tiến vào, cho dù thủ vệ của Huyền Vũ Môn đã nhìn quen rất nhiều rất nhiều đoàn xe nhưng vẫn là bị cái đoàn xe kia làm rung động không thôi.

Đoàn xe này dùng ngựa kéo, có tổng cộng 13 xe hàng cùng 5 xe bảo vệ đi xung quanh.

Điều đáng nói toàn bộ ngựa kéo xe đều màu đỏ, cực kỳ to lớn, to hơn ngựa Trung Nguyên rất nhiều, đây chính là Tây Vực – Hãn Huyết Bảo Mã cực kỳ nổi danh.

Tiếp theo nói về xe hàng, xe hàng được phủ kín một lớp vải lên, đương nhiên sẽ không có ai biết bên trong cất chứa thứ gì tuy nhiên toàn bộ thùng xe bên ngoài, đều là dát vàng, cửa sổ thậm chí có đính vài viên bảo ngọc bóng loáng.

Về phần 5 đoàn xe bảo vệ, đều là xe ngựa cỡ lớn, đều làm bằng gỗ đen bóng loáng, tuy không xa hoa như xe chở hàng nhưng không ít người nhìn ra mấy xe này đều được làm bằng Hắc Tùng Mộc.

Hắc Tùng Mộc là một loại cây quý, chỉ có tại Hắc Tùng Lâm tại gần Thiên Sơn – Tùng Thụ Lâm, người bình thường khó lòng mà sưu tập đủ đề làm xe ngựa.

Tổng hợp lại mà nói, đoàn xe này cực kỳ xa hoa, cũng cực kỳ phô trương thanh thế.

Đặc điểm cuối cùng, trên toàn bộ xe ngựa đều có ấn ký phù hiệu riêng biệt, một hình đầu rồng trắng muốt, cực kỳ tà dị.

Thủ vệ binh đương nhiên vẫn sẽ phải đứng ra nói vài câu, lập tức có bốn cái thủ vệ binh nâng lên ngọn giáo trong tay mình, rồi một vị đội trưởng thân mặc bạch kim ao giáp tiến lên, giọng nói tương đối hòa hoãn.

Đương nhiên không hòa hoãn liệu có thể được sao?, phải biết thủ vệ bọn họ đứng ngoài này bản lĩnh có thể không có nhưng một đôi hỏa nhãn kim tinh đều phải luyện ra nếu không có khi hiện nay đầu một nơi thân một nẻo.

Chỉ cần nhìn đoàn xe, không đại phú thì cũng đại quý.

“Xin hỏi, các vị là đoàn thương gia của nhà nào?, đến Trường An muốn làm gì?”.

Vị quan binh này hỏi vẫn là lễ phép, hơn nữa đây là vấn đề thủ tục, sẽ không ai trách phạt hắn.

Từ bên trong đoàn xe, một bàn tay ngọc khẽ đưa ra, bên trong có một tấm hoàng kim lệnh bài.

Lập tức một tên phu xe cung kính đỡ lấy, rồi chạy đến đưa cho thủ vệ quan.

Người này không nhìn thấy thì thôi, đã nhìn thấy liền kinh hồn táng đảm.

“Kim.... Kim Bài Miễn Tử”.

Hắn lúc này cổ họng khô khốc, ánh mắt kinh dị nhìn về vị trí chiếc xe vừa rồi, sau đó cung kính gửi lại tấm lệnh bài.

Lệnh bài của Đại Thanh, cao quý nhất liền là Kim Bài Miễn Tử, sau đó là Vô Song Ngự Lệnh.

Vô Song Ngự Lệnh chỉ cần là bậc đại quan trấn thủ một phương liền sẽ có, thậm chí cao thủ võ lâm cũng có người sẽ có, ví dụ trường hợp của Trương Nhân chẳng hạn.

Về phần Kim Bài Miễn Tử, chỉ sợ là bậc khai quốc công thần của Đại Minh mới có thể nắm giữ.

Không dám hỏi một câu, đoàn xe kia liền trực tiếp đi qua Huyền Vũ Quan, tiến vào Trường An.

Bên trong chiếc xe ngựa lúc này, một nữ nhân thu lại Kim Bài Miễn Tử, đôi môi đỏ mọng cong lên.

“Đã lâu không có về lại trung nguyên, Thuận Trị tên kia vậy mà cũng chết rồi?, vẫn là có chút tiếc nuối đi”.

Người nữ nhân này đeo rèm che mặt, không cách nào nhìn rõ dung mạo nàng, chỉ có duy nhất đôi mắt lộ ra ngoài.

Cơ thể cực độ hấp dẫn trong tà áo đỏ, thậm chí phần bụng dưới toàn bộ phô ra, hoàn mỹ không tỳ vết.

Nữ nhân này ngồi trong xe cho người ta cảm giác mị hoặc vô cùng, thậm chí là thần phục dưới váy nàng.

Nữ nhân này so về độ mị hoặc, nàng còn hơn Khinh Huyền một bậc.

Nàng chính là đỉnh đỉnh đại danh – Lý Thu Thủy.

Một siêu cấp nữ cường nhân trong Kim Dung, thậm chí có thể coi là Võ Tắc Thiên phiên bản võ hiệp.

Lần này không ngờ Lý Thu Thủy lại dẫn đầu Thăng Long Hội, tiến về Trường An.

Nếu Vô Song biết tin này, hắn tuyệt đối sẽ không vui mừng, trái lại còn thấy hoảng sợ.

Người như Lý Thu Thủy, nếu không có thực lực tuyệt đối, căn bản không có tư cách làm bạn với nàng, không có tư cách hợp tác với nàng.

Lý Thu Thủy không chỉ là đỉnh đỉnh đại danh Tây Hạ chủ nhân, nàng còn là ngũ tuyệt cao thủ, thậm chí trong hàng ngũ tuyệt, nàng cũng có thể coi là cực mạnh một loại.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 120: Hoàng Chân Giảng Đạo

Vô Song cũng không nghĩ quá nhiều từ sau khi nói chuyên với Mục Nhân Thanh.

Dù sao Vô Song suy nghĩ rất đơn giản, kỹ nghệ học thêm đương nhiên là tốt, hắn cũng không ngại gì.

Tiếp theo là việc Mục Nhân Thanh dạy Vô Song kiếm pháp thì lại càng khỏi phải nói, dù sao Vô Song cũng biết Mục Nhân Thanh là Ngũ Nhạc Kiếm Phái chưởng môn.

Ngũ Nhạc Kiếm Phái ngày trước cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời lại cộng đồng tôn Hoa Sơn làm chủ. Mục Nhân Thanh năm đó không chỉ đứng đầu Hoa Sơn mà còn đứng đầu ngũ nhạc kiếm phái, kiếm pháp của Mục Nhân Thanh sao có thể kém?, nhìn vào kiếm pháp của Viên Thừa Chí liền có thể thấy.

Về phần phải rời đi vài năm, Vô Song cũng không mấy để ý, dù sao hắn cũng quen đi xa rồi, hắn còn ở trên Nga Mi Sơn 3 năm được thì đi đâu cũng không khác gì mấy?.

Mang theo tâm trạng thoải mái cùng niềm vui nho nhỏ, Vô Song trở lại phòng của mình.

Như Mục Nhân Thanh đã nói, Vô Song liền trở về phòng, hắn muốn viết một phong thư cho ông ngoại.

Mấy vết thương của Viên Quán Nam thì Vô Song không mấy chắc chắn, dù sao thân là người hậu thế, hắn sẽ không quá tin tưởng ai bị cắt hết gân chân gân tay có thể đi lại bình thường dù biết thế giới này căn bản không thể dùng thường thức lý giải.

Nói theo ngôn ngữ của kiếp trước, thế giới này rất ‘điêu’.

Vết thương của Viên Quán Nam có thể trị hay không, Vô Song không rõ nhưng trường hợp của Tiêu Trung Tuệ hắn lại có vài phần tự tin.

Mặt của Tiêu Trung Tuệ tuy bị người ta rạch nát nhưng chỉ tính là hủy nửa bên mặt lại thêm mặt của nàng cũng không phải là hoàn toàn hủy đi chỉ có khoảng 3-4 vết dao dài tạo thành sẹo cực kỳ đáng sợ.

Trường hợp của Tiêu Trung Tuệ nếu so với những người bị bỏng toàn thân ở kiếp trước cũng chưa tính là gì, Vô Song tin tưởng chỉ cần thay cho nàng một lớp da mặt, sau đó sử dụng thêm thảo dược của thế này, hắn có vài phần tự tin có thể giúp Tiêu Trung Tuệ khôi phục khuôn mặt, kể cả không được 10 phần cũng được 7 phần.

Đan dược của thế giới này ‘điêu’ như chính thế giới này vậy, Vô Song chắc chắn nếu hắn có cơ hội xuyên việt trở về, bán đống đan dược kia đi không khéo lại được giải Nobel y học cũng chưa biết chừng, khả năng hồi phục vết thương phải dùng tư nghịch thiên.

.........

Ở trong phòng, Vô Song chậm rãi viết thư, hắn không biết ở một phòng khác, có hai người đang nói về hắn.

Vô Song rời khỏi phòng của hai vợ chồng Viên Quán Nam – Tiêu Trung Tuệ không quá lâu, dù sao cũng chỉ nói chuyện một lúc cùng Mục Nhân Thanh mà thôi, có thể tốn bao nhiêu thời gian?.

Lúc này Mộc Uyển Thanh cùng Tiêu Trung Tuệ đang ngồi với nhau ở một góc giường, không biết có phải là lời Vô Song nói thành công kích động Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam hay không, lúc này đây Tiêu Trung Tuệ trong bộ đồ trắng, mặt đeo khăn đen lại toát lên vài phần phong vận, ngoại trừ con mắt... bị người ta móc ra mà thôi.

Tiêu Trung Tuệ dùng một mắt còn lại nhìn Mộc Uyển Thanh, sau đó khẽ thở dài.

“Lời cô nương đó nói, a di cũng nghe thấy, ngươi là thích Đông Phương công tử?”.

Mộc Uyển Thanh bị cô cô hỏi, khuôn mặt khẽ đỏ lên, bất quá nàng liền bĩu môi.

“Tiêu a di, người... không cần gọi hắn cái gì công tử, tiểu tử đó so với ta còn nhỏ hơn vài tuổi, công tử gì chứ”.

Tiêu Trung Tuệ thở dài nhìn Uyển Thanh, rồi lại quay đầu nhìn Viên Quán Nam.

Tiêu Trung Tuệ nàng... có thể coi là một cái nữ trung hào kiệt, đối với nàng mà nói, dung mạo căn bản chẳng là gì, nàng xấu thế này chứ xấu hơn cũng được.

Nàng năm nay cũng đã 35-36 tuổi, không còn là cái thiếu nữ 15-16 mà quan tâm đến dung mạo bản thân như vậy, nàng chỉ quan tâm đến trượng phu, chỉ vì trượng phu mà sầu não, nàng căn bản sẽ không vì dung mạo mà tìm chết, thậm chí cái gọi là Phản Thanh Phục Minh nàng cũng không quan tâm.

Thiên Địa Hội thành viên vốn không có Tiêu Trung Tuệ.

Nàng không vì Thiên Địa Hội, chỉ vì VIên Quán Nam, nếu Viên Quán Nam chết, nàng cũng chẳng thiết sống.

Nhìn Vô Song bằng vài lời nói, có thể khiến Viên Quán Nam lần đầu tiên ngủ say, nhìn Vô Song có thể cho Viên Quán Nam cơ hội trở lại bình thường dù chỉ là một lời hứa, Tiêu Trung Tuệ gọi Vô Song là Đông Phương tiên sinh, Đông Phương đại nhân cũng là có thể.

Tiêu Trung Tuệ là nữ nhân từng trải, nàng sao không nhìn ra Mộc Uyển Thanh nghĩ gì?.

Đối với cô cháu gái này, nàng chỉ mỉm cười, có chút ôn nhu.

“Uyển Thanh, vậy tiểu tử Đông Phương kia có dễ nhìn không?”.

Mộc Uyển Thanh nghe vậy, hơi hơi suy nghĩ một chút, rồi gật đầu.

“Tiểu tử kia mặt quá trắng, cháu liền không thích, bất quá nếu bỏ qua việc này, hắn đúng là dễ nhìn”.

Tiêu Trung Tuệ liền nói tiếp.

“Vậy tiểu tử Đông Phương kia võ công thế nào? “.

Cái này thì Mộc Uyển Thanh căn bản không cần suy nghĩ.

“Võ công của hắn rất cao, rất cao. So với Uyển Thanh cao hơn nhiều hơn nữa... lúc hắn... lúc hắn giết người đó.... nhìn rất hấp dẫn”.

Tiêu Trung Tuệ bật cười.

“Cao như thế nào?, theo ai di thấy nếu lấy thế hệ trẻ nam tử ra so sánh, có lẽ không ai qua được Tống Thanh Thư – Tống thiếu hiệp của Võ Đang đi, Tống thiếu hiệp đã là nhất lưu cao thủ, không biết tiểu tử Đông Phương kia có thể tiếp được Tống thiếu hiệp bao nhiêu chiêu”.

Mộc Uyển Thanh nào biết Tống Thanh Thư là ai?, thiên hạ rộng lớn, nàng lại mới bước ra đời, căn bản không rõ Tiềm Long Bảng – Tống Thanh Thư rốt cuộc là tròn hay méo.

Uyển Thanh lập tức bĩu môi.

“Hừ a di người cũng không cần nâng cái gì Tống Tống đó, nhất lưu cao thủ có gì ghê ghớm chứ, Đông Phương Bạch hắn giết nhất lưu cao thủ như giết gà vậy, ngay cả siêu nhất lưu cao thủ hắn cũng không coi ra gì, thế hệ trẻ trong thiên hạ, Đông Phương Bạch liền là mạnh nhất”.

Lần này đến lượt Tiêu Trung Tuệ giật mình, nàng vốn chỉ là muốn trêu Uyển Thanh một chút mà thôi nhưng không ngờ kết quả lại vậy.

Trận chiến hôm đó, Tiêu Trung Tuệ bất tỉnh nhân sự, nàng cũng không biết thực lực chân chính của Vô Song, lúc này nghe Mộc Uyển Thanh nói, Tiêu Trung Tuệ liền cảm thấy hoảng sợ.

Tiêu Trung Tuệ chưa quen thuộc với Vô Song bất quá tuổi của Vô Song còn bé hơn cả Mộc Uyển Thanh, Mộc Uyển Thanh đã nói như vậy, có lẽ không sai.

Mộc Uyển Thanh năm nay 14 tuổi, nếu Vô Song còn bé hơn cả Mộc Uyển Thanh mà chiến lực đã cao như vậy, chỉ sợ tuyệt đối là quái vật.

Lần này Tiêu Trung Tuệ nhìn Mộc Uyển Thanh, lại có vài phần suy nghĩ.

Thế giới này dù sao vẫn là cổ đại, quan hệ giữa nam và nữ rất cần môn đăng hộ đối, nếu chỉ là người trên giang hồ bình thường việc này cũng không mấy quan trọng tuy nhiên đây là ‘bình thường’.

Ví dụ như Diệt Tuyệt Sư Thái chắc chắn không bao giờ gả Chu Chỉ Nhược cho tiểu tử ất ơ đầu đường xó chợ nào đó.

Hay ví dụ như muốn trở thành nữ nhân của Tống Thanh Thư tuyệt đối cũng phải là danh môn đại phái.

Tình yêu đúng là rất quan trọng nhưng không phải lúc nào tình yêu cũng được xếp lên hàng đầu, tình yêu đi đôi với lợi ích thu được.

Tiêu Trung Tuệ làm người khôn khéo lại thông mình, nàng biết nếu thực sự Vô Song như lời Uyển Thanh nói, hắn chắc chắn sẽ phải xuất thân từ danh môn đại phái, thậm chí sư phụ của Vô Song là một cái tuyệt cường nhân vật.

Nếu so như vậy, Uyển Thanh liền có chút không xứng với Vô Song.

Đương nhiên đây chỉ là suy nghĩ trong đầu Tiêu Trung Tuệ mà thôi, nàng sẽ không nói ra với Uyển Thanh.

Cố gắng điều chỉnh ngữ điệu một chút, Tiêu Trung Tuệ nhẹ mỉm cười lần nữa.

“Uyển Thanh, ngươi không phải đang đề cao Đông Phương tiểu tử kia quá chứ?”.

Uyển Thanh lập tức vì Vô Song bào chữa.

“Không phải đâu a di, Uyển Thanh nói là thật, Đông Phương Bạch chính hắn cứu ta nha, ta tận mắt thấy hắn giết chết rất nhiều Huyết Chích Đoàn cao thủ”.

Tiêu Trung Tuệ nghe vậy, trong lòng rung độn thật sâu, bất quá khóe miệng vẫn cong lên.

“Vậy Uyển Thanh thích hắn không?”.

Uyển Thanh cũng không suy nghĩ mà liền trả lời.

“Thích “.

Nói xong câu này, Uyển Thanh mới biết mình bị hớ, nàng vội đưa hai tay ra, đầu liên tục lắc, dễ thương vô cùng.

“Không có, Uyển Thanh không có thích hắn, hắn còn nhỏ tuổi như vậy.... hơn nữa ta sẽ không thích mấy tên mặt trắng thư sinh”.

Nói đến đây, Uyển Thanh bất giác nhớ lại cái lúc nàng nhìn thấy Vô Song trên chiến trường, tóc trắng tung bay, sát khí xung thiên.

Lúc đó Vô Song... thật sự rất có mị lực.

Đặc biệt khi Vô Song giết người, nàng có cảm giác, hắn như đang múa vậy, rất đẹp, cũng rất huyễn hoặc.

Đây là lần đầu tiên Uyển Thanh nhìn thấy có người giết người đẹp như vậy, giống như một loại nghệ thuật vậy.

Nhìn đôi mắt của Uyển Thanh, Tiêu Trung Tuệ chỉ khẽ thở dài lắc đầu, sau đó nàng đứng dậy, vỗ vỗ vai Uyển Thanh.

“Uyển Thanh, a di là người từng trải, là người đi trước, ngươi nghĩ gì a di chẳng nhẽ không biết?. Như cô nương lúc nãy nói, Đông Phương công tử lúc này còn nhỏ... có lẽ ngươi còn có thể tranh thủ chút thời gian, người như Đông Phương công tử sau này liền có rất nhiều, rất nhiều hồng nhan, chỉ sợ lúc đó ngươi muốn có chỗ đứng bên cạnh hắn liền không thể”.

“Cũng có thể là a di nói sai, ngươi không nghe cũng được, bất quá nếu ngươi không thích hắn, tốt nhất là trở về bên sư tỷ, cô cô không muốn ngươi tiếp tục trong tình cảnh này “.

Lời Tiêu Trung Tuệ nói rất đơn giản cũng rất chân thành, đây là nàng vì Uyển Thanh mà suy nghĩ.

Uyển Thanh nghe vậy, nàng khẽ sững sờ, sau đó... lẫn thẫn bước ra ngoài.

Rốt cuộc là thích vẫn là không thích?, cái này Mộc Uyển Thanh cũng không có biết.

Mộc Uyển Thanh không phải là ghét nam nhân, nàng không có cực đoan như Viên Tĩnh nhưng nàng lại cực kỳ đề phòng nam nhân, nàng không muốn như mẹ nàng, không muốn cả đời chạy theo một lão cha không chịu trách nhiệm.

Nàng lần đầu hành tẩu giang hồ, lần đầu cùng một cái nam tử ở gần như vậy, thậm chí Vô Song là người đầu tiên ôm eo nàng, ở sát người nàng như vậy.

Lúc trước, nàng coi Vô Song như một đứa em trai, chỉ bởi hắn còn quá nhỏ, nàng không ghét đứa bé này thậm chí có chút yêu thích, nhưng chỉ là thuần túy chị gái thích em trai mà thôi.

Sau trận chiến ở Sơn Nam Tây Đạo thì lại khác.

Lúc nàng tuyệt vọng nhất, là hắn cứu nàng.

Lúc nàng buông xuôi, cũng là hắn cứu nàng.

Cái giây phút nhìn đôi mắt đỏ rực cùng mái tóc trắng tung bay kia, nàng có lẽ cả đời không quên.

Chỉ có điều.... nàng không cách nào dung hợp được một Đông Phương Bạch thường ngày với một Đông Phương Bạch ở chiến trường mà thôi.

Ngày đầu tiên ở Hoàng Chân biệt viện cứ thế đi qua.

........

Ngày thứ hai ở Hoàng Chân biệt viện.

Vì lúc này Mục Nhân Thanh cùng đám người Vô Song ở đây nên số hộ về ở biệt viện toàn bộ đều cho tạm nghỉ, tại biệt viện chỉ còn lại người tâm phúc của Hoàng Chân mà thôi.

Trong biệt viện rộng lớn liền có chút vắng vẻ.

Theo thói quen, Vô Song dậy rất sớm, khi mặt chưa lên hắn đã thức giấc, sau đó chậm rãi đi ra ngoài sân.

Nếu là bình thường Vô Song còn có hứng thú ngắm cảnh vẽ tranh nhưng hiện tại, hắn lại bắt đầu thật tâm ngồi khoanh chân tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

Trận chiến ở Sơn Nam Tây Đạo bảo thân Vô Song không có thất bại, hắn thậm chí được lợi rất nhiều.

Khi nội công toàn bộ khô kiệt, khi cơ thể của chính hắn đạt đến giới hạn chịu đựng, đây là lúc tu luyện nội công tăng tiến đáng sợ nhất, đương nhiên trong trận chiến kia vì Vô Song ngất đi, nội công của hắn cũng không tăng được bao nhiêu.

Cái quan trọng là sát khí, Vô Song có cảm giác, hắn vậy mà nhìn thấy bình cảnh Siêu Nhất Lưu Cao Thủ.

Vô Song không rõ để đột phá SIêu Nhất Lưu Cao thủ rốt cuộc là phải làm gì, phải chuẩn bị gì nhưng hắn thật sự cảm thấy, mình đã tiến một bước đủ xa.

Nếu là lúc trước Vô Song chỉ có thể cảm thấy trên đỉnh đầu mình có một tấm màn ngăn cách, tấm màn mà hắn cố hết sức cũng không chạm vào được thì nay.... hắn lại thật sự có thể chạm tới.Tất nhiên chạm là một việc, đột phá được hay không, lại là một việc.

“Không cần cố gắng làm gì, tiểu hữu muốn đột phá bây giờ chỉ là tiểu đạo mà thôi”.

Giọng nói này vang lên rất bất ngờ, thậm chí Vô Song còn... không cảm nhận được đối phương tiến đến.

Trước mặt Vô Song lúc này chính là chủ nhân của biệt việt – Hoàng Chân.

Hoàng Chân mỉm cười nhìn Vô Song, coi như chào hỏi.

Vô Song cũng đứng lên, chắp tay với Hoàng Chân.

“Tiền bối, vãn bối không hiểu tại sao lúc này ta đột phá siêu nhất lưu cao thủ lại là tiểu đạo?”.

Hoàng Chân nghe vậy chậm rãi lắc đầu.

“Tiểu hữu, lão phu có vài việc không hiểu, ngươi giải thích giúp lão phu được không?”.

Vô Song cũng không nghĩ nhiều, hắn liền gật đầu.

Hoàng Chân thấy vậy, đưa một ngón tay ra.

“Thứ nhất, tiểu hữu là nhất lưu cao thủ lại có thể giết siêu nhất lưu cao thủ như giết gà giết chó, vậy siêu nhất lưu cao thủ đột phá làm gì cho phí công?”.

Câu hỏi này rất quái dị, thật sự phi thường quái dị.

Vô Song nhíu mày thật sâu sau đó trả lời.

“Tiền bối, theo vãn bối thấy, siêu nhất lưu cao thủ có thể câu thông thiên địa, bắt đầu ngày đêm thổ nạp linh khí trong trời đất, sử dụng để tăng tốc độ tu luyện đồng thời tăng luôn tốc độ hồi phục nội lực, đương nhiên mạnh hơn nhất lưu cao thủ? “.

Hoàng Chân nhe xong câu trả lời của Vô Song, vẫn là nhè nhẹ lắc đầu.

“Nga, hóa ra là vậy, lão phu liền thiển cận rồi. Bất quá theo ngươi nói, lão phu lại càng không hiểu, nếu siêu nhất lưu cao thủ mạnh hơn nhất lưu cao thủ nhiều như thế sao bọn họ lại không có lực đánh với ngươi?”.

Vô Song ngây người một chút, rồi gãi đầu.

“Là vì... là vì tính sát thương của Quỳ Hoa Bảo Điển quá lớn”.

Câu trả lời tương đối chính xác nhưng Hoàng Chân vẫn chỉ là lắc đầu.

“Ồ, thì ra là tại Quỳ Hoa Bảo Điển quá mạnh mẽ, vậy không biết nếu là Quách Tĩnh hắn ở cảnh giới nhất lưu cao thủ có thể làm như tiểu hữu không?”.

Câu này, Vô Song cũng khó mà trả lời bất quá suy nghĩ một chút, hắn liền gật đầu.

“Quách Tĩnh – Quách đại hiệp có lẽ cũng có thể, Hàng Long Thập Bát Chưởng cực kỳ mạnh mẽ, sợ gì siêu nhất lưu cao thủ?”.

Hoàng Chân bật cười, rồi lại vẫn tiếp tục lắc đầu.

“Như tiểu hữu nói, lão phu cũng mở mang được một đống kiến thức, chỉ là lại thêm một đống thứ không hiểu, là Quách Tĩnh hắn mạnh hay võ học hắn nhận được mạnh?, là tiểu hữu mạnh hay võ học của tiểu hữu mạnh?, nếu chỉ cần một bộ võ học đủ mạnh chẳng nhẽ thiên hạ này nhất lưu cao thủ đều có thể giết siêu nhất lưu cao thủ?. Vậy quay lại câu hỏi phía trước, đột phá siêu nhất lưu làm gì?, công sức đột phá siêu nhất lưu, sao không đi rèn luyện võ học trong tay?”.

“Lão phu cũng có thể nói cho tiểu hữu, chắc tiểu hữu cũng cảm nhận được rồi, siêu nhất lưu cao thủ cảnh giới rất dễ đột phá đúng không?, chỉ cần thêm vài trận chiến nửa, ngươi tin tưởng mình có thể đột phá đúng không?”.

Những cái lắc đầu của Hoàng Chân, để Vô Song triệt để động dung, những câu hỏi này hắn không trả lời được.

Rốt cuộc là Quách Tĩnh hắn mạnh hay vì võ học trong tay Quách Tĩnh quá cao cấp?.

Vậy chẳng nhẽ khoảng cách của siêu nhất lưu cao thủ với nhất lưu cao thủ chỉ là một bộ võ học?.

Bất cứ đột phá cảnh giới nào, chiến lực đều tăng một mảng lớn, nhưng chỉ duy nhất từ nhất lưu cao thủ lên siêu nhất lưu cao thủ, chiến lực không đổi.

Sinh tử quyết đấu, siêu nhất lưu cao thủ chưa chắc đã thắng được nhất lưu cao thủ, cách chắc chắn nhất liền là.... đợi nhất lưu cao thủ cạn kiệt nội công.

Nghĩ ra một điểm này, trái tim Vô Song run lên, hắn ôm quyền với Hoàng Chân.

“Vãn bối xin Hoàng tiền bối chỉ điểm chỗ sai”.

Hoàng Chân nhìn Vô Song, trong mắt có một tia ôn hòa.

“Siêu nhất lưu cao thủ vốn chỉ nhìn vào một chữ ‘siêu’ “.

“Ngươi nói tất cả đều đúng, nhưng ngươi hiểu sai một chữ ‘siêu’ này’.

“Siêu ở đây là siêu phàm thoát tục, khiến ngươi thoát ra khỏi phàm thể, cũng là nói đặt bước căn cơ đầu tiên cho Tông Sư cảnh giới”.

“Phàm thể phải dựa theo tâm pháp bế quan tu luyện mới có thể tăng cường nội công, nhưng thêm một chữ ‘siêu’ này thì khác”.

“Siêu nhất lưu cao thủ, hay còn gọi là Thoát Tục cảnh giới, có điều ngươi phải hiểu, hậu thiên thể chất càng mạnh, sau khi thoát tục mới càng mạnh, càng được lợi. Căn cơ càng vững vàng, sau khi thoát tục mới càng được lợi”.

“Siêu nhất lưu cao thủ, vốn rất dễ đột phá, nhưng đột phá xong mạnh yếu lại khác nhau”.

“Thiên tài chân chính, giả sử năm 15 tuổi đạt đến nhất lưu cảnh giới, cùng năm đó bọn họ có cả trăm cơ hội đột phá đến Thoát Tục Cảnh bất quá càng là thiên tài, càng là xuất thân từ danh môn đại phái, càng cố gắng kéo dài quá trình nhất lưu cao thủ đề rèn luyện thể chất, rèn luyện cơ thể. Thoát tục sau này thu lợi được càng nhiều”.

“Cơ thể con người là một cái kho báu có thời gian, nếu ngươi đột phá thoát tục cảnh sớm, ngươi liền không có thời gian đi đào móc kho báu, hay nói đúng hơn cánh cửa liền đóng lại với ngươi, ngươi không thể quay lại đào móc kho báu đó thêm một lần nữa”.

“Đương nhiên cái gọi là kho báu có thời gian, khi ngươi đột phá quá muộn, cánh cửa kia chỉ sợ cũng đóng lại, ngươi có vô tận kho báu nhưng không mang ra được, cuối cùng chết già bên trong cánh cửa”.

Hoàng Chân nói xong, nhè nhẹ vỗ vai Vô Song.

“Lão phu có thể thật tâm nói với ngươi, nhất lưu cao thủ có thể giết siêu nhất lưu cao thủ như giết gà giết chó không phải ngươi mạnh, mà vì chúng quá yếu”.

“Cũng một loại lý thuyết tương tự, siêu nhất lưu cao thủ giết không nổi tông sư cao thủ, không phải vì hắn quá mạnh mà vì ngươi quá yếu”.

Nói đến đây, Hoàng Chân ánh mắt lóe lên hai luồng tinh quang nhè nhẹ, ánh mắt của ông ta thâm thúy vô cùng.

Vô Song triệt để bị Hoàng Chân nói động, hắn một lần nữa ôm tay thành quyền, từ chân tâm muốn cảm ơn vị tiền bối này.

“Vô Song đa tạ tiền bối chỉ điểm”.

Hoàng Chân bật cười.

“Đi thôi, đi vào phòng, lão phu dạy ngươi một thứ”.

Vô Song hơi hơi ngạc nhiên nhìn Hoàng Chân, hắn không hiểu sáng sớm tinh mơ thế này thì dạy cái gì?, còn phải dạy trong phòng?.

Tất nhiên nghi hoặc là nghi hoặc, nhưng Vô Song vẫn đi vào bên trong.

Sau đó chỉ thấy Hoàng Chân nhẹ đóng cửa lại, ngón tay chỉ về phía cái bàn gương màu đỏ ở sát tường.

Theo ngón tay của Hoàng Chân, Vô Song khẽ giật mình.Thật ra trước đây Vô Song đã có chút hoài nghi căn phòng này, nó được bố chí tương đối bình thường như bao căn phòng khác, chỉ có điều ở cuối phòng có một bàn gương lớn, một bàn gương để dụng cụ trang điểm của nữ nhân thế giới này bất quá lúc đó Vô Song cũng là không quá để ý, có chỗ ngủ đã là quá tốt rồi, còn ý kiến cái gì?.

Lúc này thấy Hoàng Chân chỉ, Vô Song trong lòng có dự cảm không mấy hay ho, tuy nhiên vẫn là tiến tới, rồi ngồi xuống.

Hoàng Chân với Vô Song chỉ là mỉm cười.

“Họa là gì?, họa đơn giản là vẽ nhưng vẽ là vẽ cái gì?, dùng cái gì để vẽ”.

“Vẽ có thật chỉ là vẽ tranh trên giấy?, vẽ có thật chỉ là vẽ tranh lên tường?, vẽ thật ra là tâm, chỉ cần tâm muốn vẽ, vẽ lên đâu cũng được, chỉ cần trong lòng có họa, đâu đâu cũng là tranh”.

“Lão phu họ Hoàng, tên một chữ Chân. Lão phu từ trước đến nay thích nhất vẽ một thứ, liền là vẽ mặt”.

“Ngươi nói trang điểm cũng không có việc gì, dù sao vẽ mặt đúng là trang điểm nhưng nó thâm ảo hơn nhiều”.

“Sư phụ nói, lão phu hôm nay đến giúp ngươi vẽ mặt, ngồi im một chút là được”.

Vô Song không mấy hiểu lời của Hoàng Chân, trong mắt hắn Hoàng Chân là một người kỳ lạ tuy nhiên cái gọi là vẽ mặt hắn cũng không biết, không phải là kẻ mắt sao? việc ‘làm đẹp’ này bản thân Vô Song ở Nga Mi ba năm, hắn cũng không phải là không có biết, Cô Cô dạy hắn rất nhiều.

Tuy nhiên rất nhanh Vô Song nhận ra, là hắn nhầm rồi.

Hoàng Chân nói vẽ mặt... là một thứ cực kỳ đáng sợ.

Thứ này kiếp trước Vô Song cũng đã gặp rồi, thậm chí cực kỳ nổi tiếng, gọi là ‘Nghệ Thuật Ánh Trăng Lừa Dối’.

Phải nói thế nào mới đúng?, Vô Song chỉ việc nhắm mắt, để Hoàng Chân làm việc.

Tiếp theo, không biết bao lâu Vô Song mở mắt ra, hắn liền giật nảy cả mình.

Trong gương là một khuôn mặt xa lạ, một khuôn mặt phải gọi là dị hợm với Vô Song nhưng khi Hoàng Chân lấy một quyển sách mỏng, che nửa khuôn mặt của Vô Song lại, hắn mới thấy cái gì là kinh hãi, cái gì là ‘vẽ mặt’.

Nửa mặt trái của Vô Song, là một cái tuyệt thế mỹ nữ, mắt to, lông mi khẽ cong, làn da trắng hồng mị màng, sống mũi thẳng tắp, nửa đôi môi chúm chím màu hồng đào, mị hoặc vô cùng.

Sau đó nửa mặt bên phải Vô Song, lại là một cái hán tử, làn dan ngăm đen, miệng nhẵn nhụi không râu, ánh mắt hơi híp lại, cái mũi cũng thấp hơn bình thương, khóe miệng thủy chung có cảm giác hơi lớn, thậm chí là thô vô cùng.

Hai khuôn mặt, trên một người, hai khuôn mặt này đều chắc chắn không phải là khuôn mặt Vô Song.

Kiếp trước trên Youtube hắn đã thấy không ít lần những dạng này, nhưng ở thế giới này nó vốn quá hoang đường.

Vô Song thậm chí hoài ngh Hoàng Chân cũng là nhân vật xuyên việt giống mình.

Hoàng Chân không rõ Vô Song nói gì, ông ta chỉ khẽ cười.

“Đây là vẽ mặt, vẽ mặt còn đáng sợ hơn dịch dung”.

“Dịch dung là dùng cái không có biến thành có, từ không thành có, đây là lời nói dối tầm thường”.

“Vẽ mặt lại khác, biến một cái đã có thành một cái khác, đây là lời nói dối 7 phần giả, 3 phần thật”.

Nói xong, Hoàng Chân lại đặt một tấm bản da đã gấp gọn gàng lên bàn uống nước, ông ta nhẹ gật đầu với Vô Song.

“Đây là bản đồ nơi sư phụ sẽ dẫn ngươi đến sau này, về phần khuôn mặt kia, rửa đi một chút là được, thuật vẽ mặt là kết tinh của hội họa cùng trang điểm, thứ này hiện nay quá khó với ngươi, nhưng không phải là không thể đạt tới, lão phu liền về phòng, chuẩn bị cho ngươi ít tâm đắc, sau này rời đi, không có lạ lẫm”.

Vô Song nhìn theo bóng lưng Hoàng Chân rời đi, hắn liền cảm thấy thững thờ.

Cái thì là thiên ngoại hữu thiên nhân ngoại hữu nhân?, đây chính là.

Hắn cảm thấy, Hoàng Chân còn giỏi hơn ngũ sư huynh của Vô Song.

Rất nhanh, Vô Song cũng là đi rửa mặt, dù sao cũng không thể để cái khuôn mặt kinh dị này ở lại.

Hắn liền chạy vội ra ngoài, lấy một thùng nước, kỳ cọ khuôn mặt mình.

Sau khi cọ rửa thật kỹ khuôn mặt, Vô Song mới trở về phòng của mình, tuy nhiên lúc này, hắn lại thấy một bóng hình xinh đẹp đang đứng ngoài sân rộng, nàng vậy mà cứ tiến thoái lưỡng nan, không biết có nên đi vào gọi Vô Song hay không.

Vô Song đương nhiên nhận ra nữ nhân này, nàng là Mộc Uyển Thanh.

Không rõ lắm cô nàng này đến gặp mình làm gì, Vô Song liền mỉm cười lên tiếng.

“Uyển Thanh, ngươi tìm ta?”.

Mộc Uyển Thanh nghe thấy giọng Vô Song, liền giật mình đánh thót, rồi nàng lập tức quay đầu lại.

Mộc Uyển Thanh đột nhiên trừng mắt nhìn Vô Song, bờ môi có chút run rẩy.

“Ngươi... ngươi.... ngươi...”.

Vô Song nào hiểu nàng nói gì, lập tức lên tiếng.

“Ta làm sao?, ngươi bình tĩnh nói một chút xem nào?”.

Nghĩ đến khuôn mặt mình còn chưa có tẩy sạch, Vô Song có chút lo lắng.

Chỉ thấy Mộc Uyển Thanh đặt tay lên bộ ngực sữa, trong mắt hơi hơi ướt ướt.

“Ngươi là nữ nhân?, Đông Phương Bạch ngươi vậy mà là nữ nhân?”.

Vô Song triệt để sợ ngây người, hắn dùng tay vỗ đầu mình một cái, hắn thật sự quên tẩy trang xong hắn liền trở về với khuôn mặt bình thường, thảo nào Mộc Uyển Thanh giật mình như vậy.

Hắn đúng là chỉ có thể gắng cười nói.

“Không phải, ta sinh ra khuôn mặt đã có chút giống nữ nhân, bất quá ta chắc chắn là nam nhân nha”.

Có thể đứng trước mặt người khác mạnh mẽ nói mình là nam nhân, cảm giác này rất không tệ.

Mộc Uyển Thanh ánh mắt tràn ngập hoài nghi nhìn Vô Song.

“Ngươi thật sự là nam nhân?, ta không tin”.

Vô Song thấy vậy, hắn liền cởi áo của mình ra, Vô Song thật sự.... rất ít khi cởi trần thậm chí có lẽ đây là lần đầu tiên hắn cởi trần.

Mộc Uyển Thanh nhìn thấy nửa thân trên của Vô Song vội che mặt lại.

“Chết tiệt, ai bắt ngươi cởi, mau mau mặc vào”.

Nói thật ngực Vô Song cũng không có cái gì đẹp đẽ, cũng chẳng có cơ bắp, hắn cởi trần chỉ để Uyển Thanh thấy hắn không có hai khối thịt mềm mại mà thôi. Không cần Uyển Thanh nói, hắn cũng sẽ mặc đồ vào.

“Sao rồi, ngươi đã tin chưa?”.

Mộc Uyển Thanh mặt đỏ lên, bàn tay nhẹ lau đi vài giọt nước nơi đuôi mắt.

Nàng vốn là tương đối khẩn trương, nhưng hiện tại khi biết Vô Song là nam nhân, nàng liền thật sự vui mừng.

Lý do tại sao vui mừng?, nàng cũng là không biết.

Mộc Uyển Thanh sau đó lại gần Vô Song một chút, bàn tay khẽ vuốt lên mặt hắn.

“Hôm qua... ta tát ngươi là ta không đúng, ngươi giúp a di cùng thúc thúc nhiều như vậy, là ta không hiểu, là ta trách oan ngươi. Ngươi còn đau không?”.

Vô Song lần đầu tiên thấy một mặt nữ tính đến thế này của Uyển Thanh, hắn đơn giản chỉ mỉm cười.

“Không đau, dù sao lời của ta hôm qua rất nặng, một cái tát cũng là đáng “.

Vô Song càng nói, Mộc Uyển Thanh lại càng cảm thấy, mình có lỗi.

Nàng liền cắn răng.

“Đông Phương Bạch, thật ra... thật ra ngày hôm nay a di muốn ta đến đưa ngươi một vật, nói là... đền ơn của ngươi với a di”.

Nói xong, không để Vô Song phản ứng, trong tay Uyển Thanh lấy ra một quyển sách tương đối cổ xưa.

“Đây là... Phu Thê Đao Pháp của a di cùng Viên thúc thúc, dựa vào Phu Thê Đao Pháp hai người bọn họ liên thủ lại có thể đánh với Đại Tông Sư cảnh giới. Bộ đao pháp này cực kỳ huyền ảo, chỉ là ai di nói bắt buộc phải có một nam một nữ luyện mới được, hơn nữa giữa hai người còn phải tâm đầu ý hợp, tâm ý càng hợp, đao pháp càng mạnh”.

“A di nói.... bộ đao pháp này là dành cho ngươi.... cùng người ngươi thương yêu”.

Nói đến mấy chữ cuối, giọng Uyển Thanh có chút nhỏ.

Vô Song tay run lên, khẽ nắm lấy quyển sách này, bất quá hắn... lại hiểu một số việc.

Hắn nhìn Uyển Thanh cực kỳ bối rối ở trước mặt, hắn tin tưởng chỉ cần hắn nói một câu.... Uyển Thanh sẽ cùng hắn luyện đao.

Có những thứ, không cần lời nói chỉ cần bằng cảm giác.

Hắn không biết mình có gì đặc biệt, lại có thể được rất nhiều nữ nhân cảm mến.

Tuy nhiên hắn biết, hồng nhan càng nhiều, áp lực càng lớn, lớn đến dọa người.

Nếu hắn không có đủ thực lực bảo vệ hồng nhan của mình, có lẽ hắn sẽ giống như hôm đó ở Sơn Nam Tây Đạo, hắn... đơn giản chỉ có thể trơ mắt mà nhìn.

Nếu không có Mục Nhân Thanh đi đến, chỉ sợ hắn hiện nay còn thảm hơn Viên Quán Nam, về phần Mộc Uyển Thanh cũng đã sớm chết.

Nghĩ đến... nữ nhân của mình mà mình không bảo vệ được, trái tim Vô Song có chút quặn lại.

Hắn đột nhiên cảm thấy trống ngực mình đập liên hồi, một thứ cảm xúc đầy đau đớn chạy dọc trong tâm trí Vô Song.

Hắn.... hắn có cảm giác, hắn từng bỏ lỡ một cái nữ nhân, từng không bảo vệ được nàng.

Trong đầu Vô Song, vốn có một mảng ký ức màu đen không cách nào mở ra, vậy mà từ từ lộ rõ.

Trong con mắt không thể tin được của Uyển Thanh, Vô Song vậy mà triệt để ngất đi, hắn cứ như vậy ngã vào trong bộ ngực mềm mại của nàng.

Nhìn Vô Song bất tỉnh, Mộc Uyển Thanh lập tức la lớn, nàng hoảng loạn vô cùng....Cơ thể xinh đẹp cứ như vậy run rẩy.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau