CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 106 - Chương 110

Quyển 1 - Chương 106: Vô Địch Thiết Quyền Môn Thiếu Chủ

Trần Cận Nam cũng không hổ là nhân vật đứng đầu Thiên Địa Hội, cho dù trong ánh mắt không quá tin tưởng lắm về thực lực của Vô Song nhưng thân phận của Vô Song thì vẫn vô cùng rõ ràng.

Người của Thăng Long Hội, Trần Cận Nam vẫn sẽ bán cho vài phần mặt mũi.

Thật ra mà nói, ở Thiên Địa Hội hay toàn bộ giang hồ chỉ sợ không có mấy người biết đến Thăng Long Hội, Trần Cận Nam tiếp xúc với hội này cũng là do Xà Vương giới thiệu.

Ban đầu Trần Cận Nam không quá đề cao Thăng Long Hội, dù sao Thăng Long Hội trên giang hồ không có danh tiếng gì tuy nhiên trải qua 3 năm tiếp xúc, Trần Cận Nam cái nhìn với Thăng Long Hội dần dần thay đổi.

Thăng Long Hội ở trung nguyên đúng là không mạnh mẽ gì, thực lực của họ rất yếu, độ ảnh hưởng cũng rất yếu nhưng Thăng Long Hội lại có tiền, có tài nguyên, thứ mà Thiên Địa Hội không có.

Giao dịch của hai hội này rất đơn giản, Thăng Long Hội trợ giúp Thiên Địa Hội về tiền bạc, Thiên Địa Hội bán thông tin cho Thăng Long Hội, đồng thời hai bên cũng có thể có các giao dịch ngoại vi.

Ví dụ như Thăng Long Hội nhiều khi có thể trả tiền thuê Thiên Địa Hội áp tải một lô hàng.

Thiên Địa Hội có thể đặc biệt nhờ Thăng Long Hội tuyền hàng ‘cấm ‘ ví dụ như vũ khí đến Trung Nguyên.

Đại Thanh hiện nay đối với các giao dịch hải cảng đã bắt đầu làm rất chặt, ‘vũ khí’ thứ này cho dù chỉ là đao kiếm bình thường cũng rất khó có thể kiếm ra, chỉ cần nhìn thấy, quan binh Đại Thanh liền giết bất luận tôi, coi là đồng đảng Thiên Địa Hội mà xử lý.

Cách làm này nhắm thẳng về phía Đài Loan Đảo – Trịnh gia, cũng khiến Thiên Địa Hội gặp rất nhiều khó khăn.

Từ đó Thiên Địa Hội cũng đành phải nhờ vào Thăng Long Hội giải quyết.

Bản thân Trần Cận Nam quả thực không rõ, rốt cuộc là Thăng Long Hội tuyền vũ khí ra ngoài kiểu gì?, bất quá Trần Cận Nam sẽ không quan tâm, có vũ khí để sử dụng liền là tốt, hắn sẽ không để ý đến đối phương làm sao mang thứ hàng cấm này ra ngoài phân phối.

Nói chung, Thăng Long Hội xuất tiền, Thiên Địa Hội xuất lực, vẫn là giao dịch cực kỳ công bằng.

Trong lần giải cứu Viên Quán Nam lần này, Trần Cận Nam bản ý cũng không tính mời Thăng Long Hội tham gia, dù sao trong mắt hắn Thăng Long Hội bản thân chiến lực không cao, giống một đám thương buôn tập trung lại vậy.

Tất nhiên Trần Cận Nam cho dù không muốn gửi thiếp cũng phải gửi, đây là ý tứ của Xà Vương. Quan hệ của Xà Vương với Thăng Long Hội thật sự rất gần, điều này cũng làm Trần Cận Nam có chút nghi hoặc, bất quá Trần Cận Nam còn tin tưởng Xà Vương hơn chính bản thân hắn, nếu Xà Vương làm gì tất nhiên có mục đích, Trần Cận Nam vì vậy liền gửi thiếp mời cho Thăng Long Hội.

Trần Cận Nam sẽ không hy vọng Thăng Long Hội cử đến cái gì siêu cấp cường giả bất quá cũng không đến nỗi cử một đứa bé không biết võ công đến đây?.

Về phần Vô Song, hắn hiện nay nào biết Trần Cận Nam đang nghĩ gì về mình?, hơn nữa với hắn mà nói hiện nay Trần Cận Nam càng coi nhẹ hắn, hắn càng mừng.

Vô Song hiện nay giỏi lắm có thể giết vài cái nhất lưu cao thủ, nếu gặp Tông Sư cảnh giới thì chỉ có thể co chân mà chạy, giữ mạng được hay không đến chính hắn còn không biết, lần này đến đây thuần túy là theo Uyển Thanh nháo sự mà thôi.

Thực lực càng lớn, trọng trách càng đại, cái này Vô Song đương nhiên hiểu.

Nếu hắn để lộ thực lực ra, Trần Cận Nam lại giao Vô Song vài cái nhiệm vụ nguy hiểm, lúc đó chết cũng là hắn chết, hắn vẫn là không có cái hứng thú này.

Còn vì tại sao Trần Cận Nam không nhìn ra thực lực Vô Song, điều này cũng không phải là Trần Cận Nam yếu mà do Vô Song sử dụng Dược Vương Phần Thiên, trong quyển sách ông ngoại để lại cho Vô Song, có hướng dẫn một loại kỳ thuật, có thể sử dụng châm cứu thuật, tạm thời phong bế lại khí tức của chính mình.

Loại kỳ thuật này cũng có vài phần tương tự với Ẩn Khí Quyết của Côn Lôn Phái.

........

Trần Cận Nam cũng không thể vì Uyển Thanh cùng Vô Song mà trễ thời gian, hắn đứng trên bục cao khẽ mỉm cười nhìn về phía hai người, sau đó bắt đầu vì quần hùng giới thiệu.

“Cũng thật sự xin lỗi các vị vì sự gián đoạn vừa rồi, lần này chúng ta lại thêm hai vị tiểu hữu, nhìn thấy thế hệ trẻ các người, Cận Nam lại nhớ về chính bản thân mình năm xưa, cũng có vài phần cảm khái”.

“Vị thiếu nữ che mặt này chính là Mộc Uyển Thanh, con gái của Tu La Đao – Tần Hồng Miên, về phần vị thiếu hiệp này, dù tuổi nhỏ nhưng tài năng không nhỏ, hắn gọi là Đông Phương Bạch, tuổi còn nhỏ đã là đường chủ một đường của Thăng Long Hội”.

Lời của Trần Cận Nam vang lên, lại có thêm nhiều người chú ý đến Vô Song cùng Uyển Thanh, khi biết Uyển Thanh là con gái Tần Hồng Miên, có rất nhiều người âm thầm gật đầu, còn khi giới thiệu đến Vô Song, lại khiến nhiều người nghi hoặc.

‘Thăng Long Hội’ rốt cuộc là tổ chức gì?, là cái hội gì?, ở đây căn bản không có mấy người nghe thấy bất quá để một tiểu tử mặt trắng khuôn mặt non choẹt đi làm đường chủ, rất nhiều người liền trực tiếp không để ý nữa đến Thăng Long Hội, trong mắt bọn họ cái hội nho nhỏ này... không đáng để ý đến.

Vô Song có thể tinh tế nhận ra ánh mắt của rất nhiều người nhìn mình, trong ánh mắt không đến nỗi chán ghét nhưng cũng chẳng có mấy ai coi trọng hắn, hắn liền khẽ mỉm cười.

Cuộc chiến này hắn thuần túy chỉ là muốn đến dự khan mà thôi, dù sao Vô Song chắc chắn Huyết Chích Tử tổ chức sẽ hành động, hơn nữa còn hành động với số lượng cực lớn, sự kinh khủng của Huyết Chích Tử thì Vô Song đã được thử sức, hắn hoàn toàn tin tưởng, chỉ cần Huyết Chích Tử ra tay, đám giang hồ nhân sĩ này rất ít người còn có thể sống đi ra.

Vô Song vốn tưởng, sẽ thật sự không có ai để ý đến hắn, hắn đang định lựa chọn một chỗ ẩn mình thì bỗng nhiên, một giọng nói rất lớn vang lên, giọng nói này làm cả Trần Cận Nam cùng Vô Song đều nhíu mày.

Lúc này một đại hán từ trong đám đông đi ra, ánh mắt trừng lớn nhìn vào Vô Song, trong ánh mắt thậm chí có cả sát khí.

Người này tuổi tác có lẽ hơn 40, râu quai nón rất dày, thân hình hùng tráng, chiều cao chỉ sợ đạt đến 1m80, nửa thân trên để trần lộ ra từng tảng từng tảng cơ bắp, thoạt nhìn dung mạnh vô cùng.

Người này vừa bước ra, Trần Cận Nam liền cảm thấy khỏ hiểu, trung niên nhân này, Trần Cận Nam vừa vặn biết.

“Thiết Vạn Sơn?, Thiết huynh không biết có việc gì?”.

Người này chính là Thiết Vạn Sơn, ở trong Hồ Bắc cực kỳ nổi danh, thậm chí ẩn ẩn là Hồ Bắc đệ nhất cao thủ, võ công của Thiết Vạn Sơn so với Viên Quán Nam còn cao hơn một bậc.

Có điều trái với Viên Quán Nam, Thiết Vạn Sợn là mang theo ác danh, hắn đứng đầu Hồ Bắc Ngũ Hổ, là đại đường chủ của Huyết Hổ Trại.

Huyết Hổ Trại chính là toán cướp lớn nhất của Hồ Bắc, ác danh cực kỳ lớn, Thiết Vạn Sơn võ công cũng rất cao, hắn là hàng thật giá thật Tông Sư cao thủ, hơn nữa còn là luyện thể cao thủ hàng ngũ, người này vốn là tục gia đệ tử của Thiếu Lâm Tự, luyện thành Thiết Bố Sam đại thành cảnh giới, mãnh lực rất lớn, sau này khi Nam – Bắc Thiếu Lâm đại chiến, Thiết Vạn Sơn liền thừa cơ bỏ đi, sau đó trở về Hồ Bắc, thành lập Huyết Hổ Trại.

Người như Thiết Vạn Sơn đáng nhẽ ra Trần Cận Nam sẽ không mời hắn, lại càng không muốn giao du với hắn, bất quá người này lại dẫn đầu Hồ Bắc hắc đạo, Trần Cận Nam không mời cũng là không được.

Thiết Vạn Sơn làm người cực kỳ cuồng ngạo, hắn vốn là không chấp nhặt gì với tiểu tử chưa lớn như Vô Song, có điều khi nghe đến ba chữ ‘Thăng Long Hội ‘ lại khác.

Liếc mắt nhìn Trần Cận Nam, Thiết Vạn Sơn lạnh giọng.

“Trần tổng đà chủ, năm xưa Viên Quán Nam ở Hồ Bắc cùng ta nước sông không phạm nướng giếng, ta cùng Thiên Địa Hội cũng không có cái gì khúc mắc, cái này Trần tổng đà chủ có thể yên tâm”.

“Đáng lẽ lão phu hôm nay cũng chưa chắc đã đến đây, dù sao mạng sống của Viên Quán Nam ta không quan tâm, bất quá lão phu lại được Quỷ Đao Trần tiền bối nhờ vả, cố gắng cứu ra ngoài Tiêu Trung Tuệ, Tiêu cô nương. Thiết Vạn Sơn ta làm người có thù tất báo bất quá có ân tất trả, Quỷ Đào Trần tiền bối năm đó có ân cứu mạng, Thiết Vạn Sơn liền dùng mạng trả lại cho lão nhân gia”.

Lời nói của Thiết Vạn Sơn cực kỳ hợp lý, hơn nữa đây cũng là lý do thực sự của người này.

Hắn căn bản không có lý do quan tâm đến Viên Quán Nam, bất quá Tiêu Trung Tuệ thì khác.

Tiêu Trung Tuệ cùng Tần Hồng Miên đều chung một sư phụ, người này chính là đại danh đỉnh đỉnh Gia Hưng – Quỷ Đao Trần.

Quỷ Đao Trần là một trong những cao thủ dùng đao nổi tiếng nhất tại nam võ lâm, một thân đao pháp có thể nói là thiên hạ ít có, danh vọng của Quỷ Đao Trần tại nam võ lâm cũng rất cao, có điều danh tiếng của lão nhân này thủy chung không vượt qua được ra khỏi nam võ lâm, tại bắc võ lâm mà nói, cũng không quá nhiều người biết đến Quỷ Đao Trần.

Tần Hồng Miên là sư tỷ, Tiêu Trung Tuệ là muội muội, hai người đều là đệ tử của Quỷ Đao Trần, thậm chí từ bé đã đi theo Quỷ Đao Trần, tình cảm cực kỳ thâm hậu.

Khi Tiêu Trung Tuệ gặp nạn, Quỷ Đao Trần vốn không màng thế sự cũng phải động tâm, lão nhân gia người liền không muốn đệ tử của mình gặp bất hạnh, vì vậy mới phải nhờ Thiết Vạn Sơn xuất thủ. Đây cũng là vì TIêu Trung Tuệ gặp nạn ở bắc thiếu lâm, nếu là nam thiếu lâm bản thân Quỷ Đao Trần có thể mời được rất nhiều cao thủ ra tay.

Tất nhiên hiện tại Quỷ Đao Trần vẫn có thể mời cao thủ của nam thiếu lâm tiến về bắc thiếu lâm chỉ là nước xa cứu không được lửa gần, Quỷ Đao Trần cũng chỉ có thể nhìn về phía Thiết Vạn Sơn.

Thiết Vạn Sơn cũng có vài phần nghãi khí, liền thật sự gật đầu. Bản thân Thiết Vạn Sơn ngày hôm nay cũng không thực sự muốn gây chuyện, nhưng mà ba chữ ‘Thăng Long Hội’ lại làm ánh mắt hắn càng ngày càng lạnh lại.

Nhìn thấy ánh mắt của Thiết Vạn Sơn nhìn chằm chằm vào mình, Vô Song liền cảm thấy không ổn, bất quá hắn đúng là không sợ, nơi đây là Thiên Địa Hội, bằng vào quan hệ của Thiên Địa Hội cùng Thăng Long Hội, Vô Song không tin Trần Cận Nam sẽ để Thiết Vạn Sơn làm gì mình.

Quả nhiên Trần Cận Nam cũng để ý ánh mắt của Thiết Vạn Sơn không đúng, khẽ bước chếch ra một bước, nhìn vị Hồ Bắc đại cao thủ này.

Thiết Vạn Sơn thấy vậy, khuôn mặt cũng trở nên âm trầm hơn rất nhiều.

“Trần tổng đà chủ, ta đã nói ta không có ý muốn làm địch với Thiên Địa Hội, bất quá tiểu tử kia, liền phải đưa cho ta”.

“7 ngày trước... Huyết Hổ Trại của lão phu bị thiệt hại không nhỏ “.Nói đến đây Thiết Vạn Sơn cười lạnh nhìn Vô Song.

“Nhân lúc lão phu không có ở Hồ Bắc, Huyết Hổ Trại liền bị tấn công, 4 vị huynh đệ của lão phu có 2 người bị đánh thành tàn phế, chuyến hàng của Huyết Hổ Trại cũng bị cướp sạch, kẻ ra tay là Thăng Long Hội”.

“Lão phu chỉ là muốn tiểu tử kia giải thích một chút, xem rốt cuộc Huyết Hổ Trại của lão phu làm gì Thăng Long Hội của các ngươi?, hay nghĩ lão phu dễ chọc?”.

Thiết Vạn Sơn lập tức bước ra một bước, hướng về phía Vô Song.

Khí thế Tông Sư cường giả toàn bộ xuất ra, khí thế của Thiết Vạn Sơn đáng sợ đến mức để cho Uyển Thanh bên cạnh Vô Song sợ đến tái mặt.

Lúc này Trần Cận Nam cũng không thể để yên được nữa, Trần Cận Nam cũng đành xuất thủ.

Trần Cận Nam là Đại Tông Sư cao thủ, so với Thiết Vạn Sơn thì mạnh hơn rất nhiều, có điều Thiết Vạn Sơn trên danh nghĩa vẫn là đến đây trợ giúp liên minh, Trần Cận Nam cũng không thể nào đối với hắn ra tay quá nặng.

Trần Cận Nam cùng Thiết Vạn Sơn hai người xuất thủ quá nhanh, quyền quyền đối nhau, sau đó thân hình cả hai đều bay ngược ra.

Trần Cận Nam mũi chân lướt trên mặt đất, vừa vặn hiện ra trước mặt Vô Song cùng Uyển Thanh.

Về phần Thiết Vạn Sơn, cũng liên tục lùi lại, có điều trên cánh tay của hắn xuất hiện một vết thương nhỏ chứ không có phong khinh vân đạm như Trần Cận Nam, hai người vừa đối chiêu ai cao ai thấp liền lập tức được nhìn ra.

Thiết Vạn Sơn nhìn Trần Cận Nam đứng đó bảo vệ Vô Song cùng Uyển Thanh, liền cắn răng.

“Ngưng Huyết Thần Trảo của Trần tổng đà chủ còn mạnh hơn cả lời đồn, lão phu lãnh giáo. Bất quá đây có phải là Trần tổng đà chủ đối với Thiên Long Hội nhất định phải bảo vệ?”.

Trần Cận Nam là nhân vật bậc nào?, Vô Song là đồng minh nhưng Thiết Vạn Sơn cũng là đồng mình, hơn nữa đây là thời điểm đặc biệt, trong thời điểm này giá trị của Thiết Vạn Sơn cao hơn Vô Song nhiều, dù sao thực lực Thiết Vạn Sơn vẫn là bày ra đó.

Cứng đối cứng vài chiêu cùng Đại Tông Sư cao thủ mà chỉ bị vết thương ngoài da?, loại thực lực này trong hàng ngũ Tông Sư cũng là cực cường, ít nhất nếu Lâm Mục của Huyết Chích Đoàn có sống lại, gặp phải Thiết Vạn Sơn chỉ sợ cũng không phải là đối thủ.

Trần Cận Nam nhìn vẻ mặt của Thiết Vạn Sơn, liền lên tiếng.

“Thiết huynh, Trần mỗ cũng không phải là nhẹ bên này trọng bên kia có điều hiện tại ai đến đây giúp Thiên Địa Hội đều là bằng hữu, kẻ địch của chúng ta là triều đình chứ không phải người của nhau, huống gì Thiết huynh thân là Tông Sư cao thủ, chấp làm gì một cái đứa bé?”.

“Việc của Thiên Long Hội với Huyết Hổ Trại bản thân Cận Nam cũng là chưa nghe thấy, chỉ sợ bên trong ẩn ẩn huyền cơ, Thiên Địa Hội với Thăng Long Hội cũng có giao tình, Trần Cận Nam liền nguyện đứng ra điều hòa việc này, liền sẽ để Thăng Long Hội có lời giải thích xứng đáng với Thiết huynh, được hay không?”

Nghe Trần Cận Nam đáp, Thiết Vạn Sơn chỉ là cười lạnh.

“Lão phu có hai huynh đệ vĩnh viễn tà phế, muốn trả lời là trả lời thế nào?. Thăng Long Hội nhất định phải giao nộp kẻ gây án, để lão phu lột da róc thịt hắn, nếu không việc này lão phu tất không bỏ qua. Nhân lúc lão phu không có mặt dám lén tấn công Huyết Hổ Trại, Thăng Long Hội chẳng qua cũng chỉ là lũ đầu trộm đuôi cướp”.

Thiết Vạn Sơn nói đến đây, ánh mắt Vô Song liền nhíu lại, sau đó biến thành lạnh lùng, trong mắt Vô Song rất nhanh biến lạnh lùng thành sát khí.

Hắn không biết Thăng Long Hội của mình sao lại động đến Huyết Hổ Trại bất quá Thăng Long Hội vẫn là của hắn, cho dù thế nào hắn đều đứng về phía Thăng Long Hội. Thiết Vạn Sơn dám coi thường Thăng Long Hội?.

Huyết Hổ Trại bản thân Vô Song cũng biết, là băng cướp rất lớn tại Hồ Bắc, rất nhiều thương đội nổi tiếng khi đi qua Hồ Bắc đều phải đóng tiền mãi lộ cho hắn, tất nhiên cũng có cả Thăng Long Hội.

Giang hồ chém giết, căn bản không phân đúng sai chỉ là phân lợi ích. Giang hồ cũng rất thực tế, lợi ích bị xâm phạm, liền sẽ xảy ra chiến đấu, chỉ thế mà thôi.

Chỉ cho các ngươi bắt nạt người?, chúng ta liền không được phản kháng?, đùa gì thế?.

Vô Song đối với Thiết Vạn Sơn, chỉ nhếch miệng cười.

“Thiết tiền bối quả nhiên là có phong phạm cao nhân tiền bối, lời nói cũng thật sự là hài hước. Nói về đầu trộm đuôi cướp bản thân Thiết tiền bối liền là đại hành gia, cao thủ trong nghề, Thăng Long Hội chúng ta còn phải học tập thật nhiều”.

Vô Song nói câu này, như đổ dầu vào lửa, khiến rất nhiều người ở đây biến sắc, cả Trần Cận Nam cũng phải liếc mắt mà nhìn Vô Song.

‘Tiểu tử này không có võ công, tuổi lại còn nhỏ bất quá khí tiết vẫn là rất lớn, sau này liền sẽ thành một cái nam tử hắn đại trượng phu”.

Nếu Vô Song mà biết nhận định này của Trần Cận Nam, hắn liền trực tiếp bật cười.

So với quân tử, Vô Song càng có hứng làm tiểu nhân.

So với đi chính đạo, Vô Song thích đi tà đạo hơn nhiều.

Hắn vốn không phải người thích bị ép vào khuôn khổ.
Quan trọng nhất, hắn căn bản không phải là nam tử hán đại trượng phu, hắn là người Việt Nam, phải là nam tử Việt đại trượng phu còn có lý một chút.

Trần Cận Nam nhìn Vô Song càng ngày càng hợp mắt, bất quá cũng đau đầu vô cùng, chỉ bởi Thiết Vạn Sơn đang nổi điên.

Thiết Vạn Sơn lúc này thật sự muốn bóp chết Vô Song.

“Tiểu tử, đừng nghĩ có Trần tổng đà chủ bảo vệ ngươi mà ngươi có thể cuồng ngôn, nếu không có Trần tổng đà chủ, lão phu giết đám người Thăng Long Hội các ngươi như giết gà giết chó”.

Thiết Vạn Sơn nói xong, đột nhiên có một tiếng cười vang lên.

Đêm nay... thật sự càng ngày càng thú vị.

Từ bên ngoài đi vào một thớt hắc mã, đi sau con hắc mã kia là vài nam tử, thân hình vạm vỡ. Tổng cộng có 6 nam nhân che mặt nạ đi theo sau đầu hắc mã này.

Ở trên ngựa, có một nữ tử.

Đây là lần đầu tiên Vô Song thấy nữ tử này, bất quá hắn liền bị nàng ấn tượng thật sâu.

Nàng mặc một cái áo bó, bên ngoài lại là áo lưới để lộ đôi vai trắng ngần, hai bàn tay cất kỹ trong đôi gang tay màu đen.

Bộ ngực no đủ, vòng eo tinh tế, lại thêm đôi chân dài miên man, nàng cũng giống Viên Tĩnh, mặc một quần đùi bó sát, hoàn toàn khoe ra đôi chân của mình.

Khuôn mặt thanh tú mang thêm vài phần cao ngạo, ánh mắt tỏa ra sự tự tinh bức người. Mái tóc ngắn màu đen hơi hơi giống Linh Tố có điều lại thưa hơn một chút, trên trán đeo một cái vòng cũng không biết có ý nghĩa gì.

Nhìn nữ tử này, Vô Song lập tức liên tưởng đến ‘Tomboy’ trong truyền thuyết, nếu nàng tiến vào thế giới cũ của Vô Song, chỉ sợ thật sự là một cái Tomboy tiêu chuẩn.

Nữ tử này có thể tiến vào, đương nhiên bởi vì nàng có thiệp mời.

Ở trên ngựa, nàng nhìn thẳng về phía Thiết Vạn Sơn, khóe miệng cong lên một nụ cười yêu dị.

“Giết người Thăng Long Hội như giết gà giết chó?, ngươi có dám nói lại một lần nữa hay không?”.

Nàng dứt lời, liền khẽ phát lực, đạp vào hắc mã, cả người lướt ngang trên không trung, rơi xuống bên cạnh Trần Cận Nam.

“Bản công tử thật sự tò mò là kẻ nào sủa bậy giữa đêm như vậy, hóa ra là cái phế vật từ Thiếu Lâm chạy ra?, không biết ở Thiếu Lâm Tự có bí kíp nào không, dạy chó đúng là có vài phần bản lĩnh, chó lại có thể sủa tiếng người?”.

Lúc này Vô Song mới nhận ra, sau lưng nữ tử này có hình một đầu rồng trắng, đây là tiêu chí của Thăng Long Hội, hơn nữa nàng vậy mà dám xưng ‘bản công tử’.

Trần Cận Nam cũng nhìn thấy huy hiệu của nữ tử này, hắn liền nghi hoặc vô cùng, rõ ràng nữ tử này cũng là người của Thăng Long Hội, chỉ là Trần Cận Nam đã tiếp xúc rất nhiều với Thăng Long Hội, căn bản chưa từng gặp nữ tử như nàng.

Trong lúc Trần Cận Nam ngây người một chút, Thiết Vạn Sơn động.

Hôm nay liền là sỉ nhục với ông ta, một cái đứa trẻ cũng thôi đi, giờ lại thêm một cái nữ nhân?.

Thiết Vạn Sơn hắn dễ chọc?.

Thiết Vạn Sơn ra tay cực nhanh, lực đạo mười phần mạnh mẽ hưởng thằng về phía đầu nữ tử kia.

Nữ tử cao khoảng 1m65 còn Thiết Vạn Sơn cũng phải 1m8, chỉ từ mắt mà xem ra Thiết Vạn Sơn có thể dễ dàng nghiền nát nữ tử kia.

Vì khoảng cách của nàng cùng Thiết Vạn Sơn quá gần, Trần Cận Nam cũng không kịp ra tay, khuôn mặt liền tái lại.

Có điều rất nhanh khuôn mặt của Trần Cận Nam biến thành kinh hãi.

Cánh tay của Thiết Vạn Sơn chỉ sợ to bằng người của nữ tử có điều cánh tay đó không cách nào hạ xuống nổi, bị cánh tay ngọc của nữ tử này giữ trên không trung, nàng vậy mà vừa vặn bắt lấy cổ tay của Thiết Vạn Sơn.

Thiết Vạn Sơn đương nhiên biết lực lượng của mình mạnh thế nào vậy mà lúc này hắn dùng đến 10 phần thực lực cũng không có cách nào vượt qua được nữ tử kia, hắn có cảm giác như một gọng kìm khổng lồ đang nắm lấy cổ tay mình vậy.

Nữ tử trong ánh mắt chỉ có vô tận lạnh lùng cùng khinh thường.

Nàng bước ra một bước, đầu gối cứ như vậy nện thẳng vào bụng Thiết Vạn Sơn.

Thiết Vạn Sơn khuôn mặt liền biết thằng trắng xanh, cả người liền trùng xuống.

Nữ tử nhếch miệng, tay còn lại, tung quyền.

“Ngươi cao quá, hạ thấp xuống bản công tử đánh mới thấy thoải mái”.

Một quyền... chỉ một quyền duy nhất, Vô Song cùng Trần Cận Nam thậm chí cả Uyển Thanh đều có thể nhìn tháy, bụng của Thiết Vạn Sơn bị lõm lại một chỗ, vừa vặn bằng nắm tay của nữ tử.

“Quỳ xuống”.

Sau đó cổ tay nữ tử xoay lại, một luồng kinh khủng lực lượng phát ra, Thiết Vạn Sơn chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng như tan nát, hắn phun ra một ngụm máu, cả người quỳ thẳng xuống đất.

Hai tay hai chân Thiết Vạn Sơn dùng hết sức đỡ lấy cơ thể, đau đớn làm thân hình to lớn của ông ta run run.

Sau đó chỉ thấy nữ tử đưa chân lên cao, một đạp đạp xuống, đầu của Thiết Vạn Sơn cứ như vậy bị ấn thẳng xuống mặt đất, lực đạo lớn đến mức làm nền gạch bên dưới vỡ nát, mặt Thiết Vạn Sơn be bét máu, bất tỉnh nhân sự ngay lập tức, thân hình không ngừng co giật.

Trước khi hắn triệt để mất đi suy nghĩ, hắn loáng thoáng nghe thấy âm thanh lạnh lùng mà đầy cao ngạo của nữ tử kia.

“Tam sư đệ cùng tứ sư đệ của ngươi đều là bản công tử phế, sau ngày hôm nay, bản công tử liền phế sạch Huyết Hổ Trại. Một lũ kiến hôi”.

Nàng.... thật sự rất kỳ lạ, có thể coi là kỳ nữ nhân trong thiên hạ, hơn nữa nữ tử này mạnh đến kinh khủng.

Không chỉ có Vô Song cảm nhận được thực lực của nàng mạnh mẽ, mà cả Trần Cận Nam cũng nuốt lấy một ngụm nước bọt sợ hãi.

Nữ tử này tuổi tác chỉ sợ mới 23,24 vẫn còn cực kỳ trẻ vậy mà dĩ nhiên là Đại Tông Sư cảnh giới?, hơn nữa lực quyền của nàng, đến cả Trần Cận Nam cũng cảm nhận được áp lực.

Thiết Vạn Sơn luyện Thiết Bố Sam, ngoại thân hắn mạnh đến mức nào?, vậy mà vẫn bị nữ tử này một quyền đấm lõm cả lại, lực công kích của nữ tử này, chỉ sợ còn mạnh hơn cả Trần Cận Nam.

.......

Khi nữ tử này rat ay, ở cách đó không xa, Xà Vương trong chiếc mặt nạ bằng vàng của mình khẽ mỉm cười, trong mắt có một tia nhu hòa.

“Con gái của nhị sư huynh, nàng trưởng thành đến như thế rồi sao?, Vô Địch Thiết Quyền Môn của nhị sư huynh, cũng có người kế tục rồi”.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 107: Huyết Chiến (1)

Thiết Vạn Sơn gục ngã, để cho toàn trường không ai kịp phản ứng gì, thậm chí rất nhiều người kinh hãi.

Mấy giây trước Thiết Vạn Sơn còn hùng hùng hổ hổ, vậy mà mấy giây sau liền nằm một đống trên mặt đất.

Càng đáng nói hơn là, nữ tử này làm xong việc liền rất nhanh phủi tay.

“Trần Cận Nam, bản công tử làm xong việc của mình rồi, ngươi muốn tuyên bố gì thì tuyên bố, không cần để tâm đến bản công tử, mất hứng rồi”.

Nàng dứt lời, một tay nhấc Thiết Vạn Sơn bất tỉnh nhân sự dưới đất lên, sau đó vận lực, ném thẳng ra ngoài Thổ Địa Miếu.

Với thực lực của Đại Tông Sư, ném một vật nặng tương đương như Thiết Vạn Sơn ra ngoài cũng là không quá khó có điều ném vật rất khác ném người, ném người.... rung động hơn nhiều.

Nữ tử này làm xong, không quên phủi phủi tay, rồi nàng đúng thật không quan tâm gì, đầy hứng thú nhìn Vô Song.

Tất nhiên.... nàng cũng không nhìn Vô Song mà là nhìn Uyển Thanh.

Uyển Thanh lúc này cũng nhìn chằm chằm vào nữ tử trước mặt, sau đó Uyển Thanh thân hình nhẹ nhàng run lên, bởi nàng thấy nữ tử kia vậy mà nhẹ vuốt má nàng.

Mộc Uyển Thanh lập tức sợ hãi lùi ra sau vài bước, thậm chí trốn sau người Vô Song, đây là lần đầu tiên nàng gặp phải việc này.

Mộc Uyển Thanh chán ghét nam nhân nhưng nàng sẽ không sợ nam nhân, nàng sẽ lại càng không sợ chém giết, bất quá đây là lần đầu tiên nàng bị nữ nhân thân mật đến cái trình độ này.

Nhìn động tác của nữ tử kia, Vô Song cũng liền có chút ái ngại nhìn nàng.

Động tác cực kỳ chuyên nghiệp... có điều Vô Song cũng không xa lạ gì, hắn cùng.... hắn cùng Viên Tĩnh làm suốt.

Nữ tử này chỉ sợ.... thật sự có vấn đề rất nặng về giới tính.

Nhìn thấy Uyển Thanh sợ hãi, nữ tử này liền bật cười, nàng cười thực sự có chút... không giống nữ nhân, nàng cười rất tiêu sái.

“Tiểu cô nương đừng sợ, bản công tử cũng không có làm gì ngươi a, chỉ là vuốt ve một cái thôi cũng không cần phản ứng như vậy a, bất quá ngươi càng phản ứng như thế, bản công tử lại càng thích, ngoan bỏ khăn che mặt ra, bản công tử nhìn một chút nhan sắc của ngươi đi”.

Mộc Uyển Thanh lần này trực tiếp rút đao ra, có điều cũng không phải chém thẳng về phía nữ tử áo đen, nàng chỉ dùng đao để phòng ngự mà thôi.

“Khăn che mặt của ta không bỏ xuống được, hơn nữa.... ngươi tránh xa ta một chút, nếu ngươi lại gần, đừng trách ta hung ác “.

Vô Song thật sự có thể nhận ra, giờ phút này Uyển Thanh là cỡ nào luống cuống.

Nữ tử áo đen khẽ lắc đầu, sau đó một tay biến thành quyền, nhẹ gõ lên đầu Vô Song.

Nàng thay đổi mục tiêu quá nhăn, làm Vô Song cũng không có cách nào phản ứng kịp.

“Tiểu tử, lúc này rất cứng a, bản công tử liền thích, sau này cũng bỏ chức vị đường chủ đi, bản công tử đang thiếu một cái thư đồng, làm thư đồng của bản công tử hơn xa cái chức danh đường chủ kia”.

Nói xong, chỉ thấy thân hình nữ tử như tàn ảnh, biến mất.

Nàng chỉ đơn giản xoay một vòng, động tác như một làn gió nhẹ thoáng qua, sau đó đã hiện ra sau lưng Mộc Uyển Thanh.

Mộc Uyển Thanh liền run sợ hét lên, bất quá nàng đột nhiên nhận ra, á huyệt cua rminhf dĩ nhiên bị người điểm phải.

Chỉ thấy nữ tử kia ôm lấy Uyển Thanh từ sau lưng, giọng nói đầy tính trêu chọc.

“Bản công tử không thích ép người, bất quá khí chất của ngươi rất tốt, bản công tử rất thích, sau này nếu không có nơi nào để đi, bản công tử liền mở vòng tay đón ngươi, dù sao bản công tử cũng muốn thu thêm vài cái ấm giường nha đầu”.

Để lại một tiếng cuồng tiếu, nàng khẽ biến mất trong bóng đêm, để lại Vô Song không hiểu gì cũng Uyển Thanh mặt trắng bệch.

Nhìn theo bóng lưng của nữ tử kia, Vô Song thật sự cảm thấy tò mò.

Nàng là ai?.

Thăng Long Hội từ bao giờ có cao thủ cấp bậc này?.

........

Nữ tử này rời đi không xa, liền dừng lại, ánh mắt chậm rãi quan sát xung quanh.

Đây là phía ngoài Thổ Địa Miếu, đương nhiên cũng không có ai.

Nhìn cánh rừng yên tĩnh, nữ tử ánh mắt dần dần nhíu lại, sau đó khẽ thở dài.

Nàng cố gắng quan sát thêm một chút, vẫn không nhận ra sự tồn tại của ai, liền quay đầu lại.

Lúc này nàng ra tay với Thiết Vạn Sơn liền cảm nhận một loại khí tức quen thuộc, nàng liền rất nhanh xử lý đối phương, dọc theo khí tức đó chạy ra ngoài.

Đáng tiếc... cũng không có ai.Ngày hôm nay, nàng tự mình đến Thổ Địa Miếu căn bản không phải vì Thiên Địa Hội.

Viên Quán Nam? Tiêu Trung Tuệ?, hai người này chết sống hơi đâu nàng quan tâm.

Thăng Long Hội cùng Thiên Địa Hội quan hệ?, nàng cũng không quan tâm. Với nàng hiện nay Thăng Long Hội có cũng được, không có cũng được.

Nàng hôm nay có mặt ở đây chỉ vì, nàng nghe lời Dạ Xoa, Dạ Xoan nói cho nàng một cái tin tức kình người.

Nàng năm nay 25 tuổi, họ Quy tên Mạc Ly, nàng là Vô Địch Thiết Quyền Môn Chủ.

Tất nhiên, không ai dám gọi đầy đủ cả tên cả họ của nàng, rất nhiều người chỉ dám gọi nàng là Mạc Ly hoặc Ly – công tử.

Sẽ không ai ngờ, Ly công tử nổi tiếng bá đạo, giết người như ngóe hôm nay lại có giây phút yếu lòng như vậy, nhìn vào ánh mắt nàng, có thể nhận ra sự nhung nhớ.

Đúng lúc này, Mạc Ly chậm rãi quay đầu lại, nàng thân hình liền run lên.Mạc Ly nhìn thấy, một nam tử thư sinh, mái tóc đen búi cao, lưng dựa vào tường đang nhìn nàng.

Người này chính là Xà Vương đại danh đỉnh đỉnh.

Nhìn thấy Xà Vương, Mạc Ly hai mắt khẽ nhòe đi, nàng một mạch chạy thẳng về phía Xà Vương.

Xà Vương nhìn Mạc Ly, có chút đau lòng, nhẹ nhàng đưa hai tay ra.

Mạc Ly lao vào trong ngực của Xà Vương, nàng khóc thút thít, những giọt nước mắt lã chã rơi.

“Ô ô, thúc thúc, người về rồi. ô... ô”.

“Cha... cha chết thật thảm, năm đó cha chết thật thảm. Không chỉ có cha, mẹ cũng chết rồi, mẹ cũng bỏ Mạc Ly mà đi. Thiên Vương đại nhân cũng chết, mọi thứ sụp đổ hết... sụp đổ hết rồi”.

Mạc Ly nàng còn có một cái thân phận khác, nàng là A Tu La của Thiên Long Giáo, đây là địa vị cha nàng truyền lại cho nàng.

Trong sáu vị hộ pháp Dạ Xoa – Kiền Thác Bà – A Tu La – Khẩn Na La – Ca Lâu La – Ma Hầu La Gia luôn luôn lấy A Tu La cùng Ca Lâu La làm chủ lực, là hai vị hộ pháp mạnh nhất của Thiên Long Giáo.

Hiện nay cũng như vậy, Mạc Ly nàng chính là một trong hai người mạnh nhất của Thiên Long Giáo hiện nay, đương nhiên trong mắt Mạc Ly mà nói, Thiên Long Giáo của nàng đã chết, đã chết vào cái ngày cha cùng Thiên Vương ngã xuống.

Nàng hiện nay chỉ là Vô Địch Thiết Quyền Môn chủ, chỉ vậy mà thôi.

.......

“Thúc thúc, ngày đó... ngày đó người không có lên Thiên Long Sơn Mạch, Mạc Ly không có thấy người, Mạc Ly liền tưởng ngươi đã chết”.

“Mạc Ly chỉ còn một mình thúc thúc mà thôi, thúc thúc đừng bỏ Mạc Ly được không?”.

Muốn có bao nhiêu nữ tính liền có bấy nhiêu nữ tính.

Muốn có bao nhiêu mềm yếu, liền có bấy nhiêu mềm yếu.

Xà Vương ôm cô cháu gái nhỏ này trong ngực, nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc đen óng mượt của nàng.

Mạc Ly trong gần 10 năm qua, nàng đã phải gồng mình chịu đựng quá nhiều thứ, nàng đánh đổi gần như cả tuổi thanh xuân, đánh đổi hạnh phúc của chính mình.

Ngày Thiên Long Giáo sụp đổ, Mạc Ly mới 16 tuổi. Một cô nương 16 tuổi mất tất cả, không người thân, không gia đình cũng không có lý tưởng. Trong khoảng thời gian qua Mạc Ly phải trải qua cái gì, Xà Vương cũng không rõ, chỉ là chắc chắn không dễ chịu.

Xà Vương đột nhiên cảm thấy, hắn thật sự rất ích kỷ, năm đó hắn cùng Thanh rời bỏ trung nguyên, quyết định ẩn cư hải ngoại, hắn là trốn tránh, là buông bỏ.

So với Mạc Ly, Xà Vương đột nhiên cảm thấy, mình không bằng nàng.

Ít nhất năm đó, Xà Vương còn không mạnh mẽ bằng cái cô bé 16 tuổi này.

Nghĩ đến sự việc gần 10 năm trước tại Thiên Long Sơn Mạch, Xà Vương nhè nhẹ nhắm mắt lại, khóe miệng thở ra một hơi hàn khí.

“ 10 năm trước, ngươi đã là Đại Tông Sư cao thủ, ta cũng vậy. 10 năm sau, ngươi là Ngũ Tuyệt, ta cũng vậy. Hy vọng trận chiến lớn đầu tiên của ta ở Trung Nguyên, có thể gặp được ngươi, thật sự rất mong đợi”.

.......

Không ai biết thân sự thật sự của Xà Vương, ít nhất triều đình không có tra ra, chính vì không có tra ra, mà ai cũng nghĩ Ngụy Trung Hiền đang chiếu tướng Thiên Địa Hội, một thế cờ cực khó.

Tuy nhiên nếu đám người Lý Lân cùng Tần Cối biết thân phận thật sự của Xà vương, sẽ phải suy nghĩ lại.Xà Vương không so phỉa là hoàng thân quốc thích của Minh triều, nhưng độ ảnh hưởng của hắn còn lớn hơn nhiều lắm.

Trận chiến này, chưa chắc đã là thế cờ khó dành cho Xà Vương, chỉ sợ là tiếng sấm báo hiệu cho sự trở lại của Xà Vương mà thôi.

.......

Thời gian dần dần trôi qua, khi bình minh đến, mặt trời chậm rãi xuất hiện, ở Thổ Địa Miếu cũng không còn một ai.

Đêm hôm qua cũng không có ai ngủ, hàng trăm võ lâm cao thủ cùng nhau cắt máu ăn thề, cùng nhau đi suốt đêm hướng về Trường An – Sơn Nam Tây Đạo.

Sơn Nam Tây Đạo đúng là đủ rộng rãi để áp tiêu, để nhiều người cùng nhau đi lại, dù sao đây là con đường huyết mạch dẫn đến Trường An, người qua lại sao có thể ít?, con đường này sao có thể nhỏ?.

Tuy nhiên ở hai bên Sơn Nam Tây Đạo lại có núi lớn.

Bình thường có thể nói đây là phong cảnh hữu tình, ngây thơ lãng mạng gì gì đó, nhưng ngày hôm nay không giống.

Lúc này ẩn trong những ngọn núi kia, chính là cao thủ Thiên Địa Hội, tất cả đều ngưng thần chú mục, bởi bọn họ biết, đại chiến sắp nổ ra.

Nếu triều đình có tay trong ở Thiên Địa Hội thì Thiên Địa Hội cũng không phải không có mật thám, đây là điều chắc chắn.

......

Tại Sơn Nam Tây Đạo hiện nay, mọi thứ đều quá yên tĩnh, yên tĩnh đến phát sợ.

Dưới cái nắng nóng của mặt trời chói chang, xa xa bụi mù dần dần xuất hiện.

Ở đây đều là cao thủ lão làng, đi nhiều cũng nhìn nhiều, từ đám bụi mù xa xa, bọn họ có thể cảm nhận thấy một thứ áp lực đang dần dần bành trướng, xe trở phạm nhân liền đi chuẩn bị đi qua.

Khi cái đoàn xe kia xuất hiện, rất nhiều người đều âm thầm hít vào một ngụm lãnh khí, bởi đơn giản mà nói, đám người kia căn bản không giống đội hộ tống phạm nhân bình thường.

Xe tù được làm bằng sắt, bên trong đương nhiên là Viên Quán Nam, bất quá Viên Quán Nam chỉ nằm bẹp một góc trong xe tù, chân tay của Viên Quán Nam đã bị phế, hắn liền chỉ có thể nằm ở đó một góc như đống thịt nhã.

Ngoại trừ Viên Quán Nam ra... rất nhiều người chú ý đến Tiêu Trung Tuệ, sau đó khi nhìn thấy tình trạng của Tiêu Trung Tuệ, không ít người hít vào một hơi lãnh khí, thậm chí Vô Song ở ngay gần Uyển Thanh, hắn có thể cảm thấy Uyển Thanh đang dừng răng cắn thật chặt vào bàn tay mình để không gây tiếng động.

Tiêu Trung Tuệ phải nói là rất đẹp, nàng là nữ nhân đẹp nhất của Thiên Địa Hội có điều hiện nay, ai nhìn ra được Tiêu Trung Tuệ xinh đẹp ngày nào?.

Tiêu Trung Tuệ quần áo rách tả tơi, lộ cả da thịt ra bên ngoài chỉ là da thịt của nàng, toàn vết sẹo đáng sợ, nhìn mà kinh người.

Tiêu Trung Tuệ bị trói trên một cây cột, đặt ở ngay giữa một xe ngựa lớn.

Đáng nói nhất, nàng bị hỉu dung.

Nửa khuôn mặt bên phải, vẫn là Tiêu Trung Tuệ, nhưng nửa khuôn mặt bên trái đầy những vết rạch.

Tiêu Trung Tuệ lúc này không rõ sống chết, ánh mắt đục ngầu, thậm chí là vô thần.

Nhìn thảm trạng của nàng, ai ai cũng kinh, ai ai cũng giận.

Đoàn người áp tải tù nhân này có khoảng gần 200 người.

Bọn họ đi cũng không nhanh, thậm chí là rất chậm, từng bước từng bước.

Gần 2000 người này cũng không có mấy người để ý đến Viên Quán Nam trong xe, bọn họ chỉ tập trung bảo vệ ba chiếc xe ngựa cực lớn đang chậm rãi tiến về phía trước.

Ba chiếc xe ngựa, tổng cộng 27 đầu ngựa kéo xe, diện tích mỗi chiếc xe chỉ sợ cũng ngang một ngôi nhà cỡ nhỏ, bên trong có cái gì, không ai biết.

Lúc này chỉ biết, Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam thảm trạng, thành công kích nộ rất nhiều người.

Đứng trên đỉnh núi, ba người Trần Cận Nam, Xà Vương cùng Mạc Ly đều đang quan sát tất cả.

Trần Cận Nam thân hình run lên, trong mắt ngập tràn sát khí, nếu không phải có Xà Vương ở đây, hắn liền không nhịn được mà muốn chém giết hết lũ Thanh cẩu bên dưới.

Tuy nhiên tức giận là tức giận, Trần Cận Nam vẫn phải tỉnh táo bởi hắn nhận ra đám người bảo vệ xe kia là ai.

Toàn bộ gần 200 người, đều là người của Huyết Chích Đoàn.

Không chỉ có Trần Cận Nam, còn có rất nhiều người nhận ra, triều đình lần này thật sự phái cả ra Huyết Chích Đoàn áp xe.

Đây là một cuộc chiến vốn không công bằng.

Bên triều đình chỉ cần áp tải con tin đến Trường An liền là thắng, cho dù con tin chết hết, bọn họ chỉ cần mang Uyên Ương Đao về, vẫn là thắng.

Người Thiên Địa Hội vừa phải cứu Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam, lại vừa phải đoạt về Uyên Ương Đao.

Dưới ánh nắng của mặt trời, rất nhiều người cũng nhìn ra, đôi Uyên Ương Đao kia, vừa vặn cắm trên đỉnh hai chiếc xe ngựa khổng lồ còn lại.

Triều đình đang khiêu khích, là trần trụi khiêu khích.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 108: Huyết Chiến (2)

Trên chiến trường vốn không phải nơi chính nhân quân tử có thể sống, nơi đây chỉ có sống cùng chết, ngoại trừ sống chết ra tất cả những thứ khác đều bị đặt ở phía sau.

Với binh sỹ bên dưới là sống là chết, với những đại tướng lĩnh binh thì lại là thắng cùng thua.

Đại tướng lĩnh binh trên sa trường chỉ quan tâm thắng cùng thua, ở đây không có chỗ cho những loại tình cảm khác, cái gì quân tử, cái gì tiểu nhân?, tất cả đều không quan trọng.

Xà Vương là người hiểu rõ nhất việc này, đối với hành động của bên triều đình, ánh mắt Xà Vương hoàn toàn bình thản, cứ như phía dưới kia không phải là người của hắn, cứ như hắn đang chứng kiến hai cái hình rơm bị áp tải vậy.

Trần Cận Nam rất mạnh, hắn cũng rất hào hiệp nghĩa khí, người như Trần Cận Nam liền là chính nhân quân tử, là đại anh hùng. Tuy nhiên Trần Cận Nam không hợp dùng binh, hắn quá ngay thẳng.

Cứng quá thì dễ gãy, ở nơi mỗi quyết định đều đánh đổi bằng sinh mạng hàng chục, hàng trăm người thậm chí là hàng vạn người không có chỗ cho cảm xúc chi phối, cũng chẳng có chỗ cho những hành động nông nổi.

Nếu Thiên Địa Hội bắt được đai quan triều đình, liệu Thiên Địa Hội trên dưới có dám vỗ ngực, bọn họ không làm gì vị đại quan kia hay không?.

Đối với kẻ thù, không cần khoan nhượng, khoan nhượng cùng kẻ thù là tàn nhẫn với đồng minh, đây là đạo làm tướng.

Ở trên núi cao, dưới ánh mắt trời chói chang, rốt cuộc Xà Vương cũng lên tiếng.

“Cận Nam, mở to mắt ra mà nhìn một chút, bên dưới là Huyết Chích Tử”.

“Huyết Chích Tử phân chia làm Thiên Địa Huyền Hoàng bốn loại trận hình tổ đội, ở bên dưới là Huyền Đội”.

“Một Huyền Đội sẽ có quân số cố định là 15 người, bên dưới có tổng cộng 180 người liền là 12 tổ đội. Trên dưới Huyết Chích Đoàn chỉ có vàn vẹn 17 Huyền Đội mà thôi, điều này nói lên 7 phần Huyền Đội của Huyết Chích Đoàn đã xuất ra, nói cách khác đây là một hành động làm Huyết Chích Đoàn tất tay, điều này đồng nghĩa với chắc chắn bên trong có Địa Đội áp trục, quan trọng hơn để có thể dẫn đầu một chiến dịch này, chỉ sợ Thiên Đội cũng tham dự, cho dù không phải là Thiên Đội thì cũng là Ngũ Tuyệt cấp nhân vật dẫn đội “.

“Việc thứ hai người phải nhìn thấy, là trận hình, là khoảng cách”.

“Phí dưới sơn đạo giống một đầu đại xà đang tiến về phía trước, 180 tên Huyết Chích Đoàn cao thủ bước đi rất chậm, bởi bọn chúng bắt buộc phải giữ cái gọi là khoảng cách lý tưởng, trên chiến trường kẻ mạnh là kẻ có thể đảm bảo khoảng cách đội hình”.

“Nhìn vào vũ khí, Huyết Chích Đoàn lần này không có sử dụng Huyết Chích, bọn chúng cũng không có tự tin tại địa hình chật hẹp này dùng đến Huyết Chích, 180 cái Huyết Chích bay trên bầu trời chỉ sợ quân ta chưa làm gì, quân địch đã chết hết. Chính vì không phải Huyết Chích ngươi mới phải nhìn vào khoảng cách bước chân”.

“5 bước chân, là khoảng cách giữa mỗi binh sĩ, 5 bước chân.... cũng là khoảng cách an toàn để bọn chúng không tự gây tổn thương cho nhau, nếu là quân lực nào khác số lượng bước chân không quan trọng nhưng Huyết Chích Tử sẽ khác, bơi đây là thói quen được rèn luyện qua hàng trăm trận chiến, thói quen của việc dùng Huyết Chích”.

“Huyết Chích Tử từ trong tâm bọn chúng luôn tự thành lập một khoảng cách an toàn với vũ khí trong tay, tránh để ngộ thương những anh em cùng huynh đệ mình”.

“Người làm chủ, mắt phải mở lớn một chút, đừng có nhìn chằm chằm vào cái gọi là Uyên Ương Đao. Nhân nghĩa không phải dựa vào miệng, cũng không dựa vào hai cây đao, nhân nghĩa là trong lòng người, tâm ngươi không tĩnh, người chết không chỉ có ngươi còn có tất cả anh em huynh đệ ngươi. Ngươi còn không bằng đám Huyết Chích Tử dưới kia”.

“Ba xe ngựa khổng lồ kia, là thứ phải chú ý nhất, không biết bên trong rốt cuộc là gì?, là người hay là vật?”.

“Từ độ lớn của xe mà nói, cho dù là chở người nhưng cũng sẽ không quá nhiều, trong xe chỉ sợ tối đa 10 người, bất quá xe ngựa độ lớn bất hợp lý nhưng độ cao cũng là bất hợp lý, không ngoại trừ trường hợp là xe hai tầng “.

“Nếu là xe ngựa hai tầng, mỗi xe có thể chứa được khoảng 20 người. Thần kỳ là một Địa Đội theo quy chế cũng chỉ có 10 người, tức là 1 xe có thể chứa 2 cái Địa Đội”.

“Bên dưới có ba xa, nhiều nhất là 6 Địa Đội xuất trận, bất quá điều này tương đối không thích hợp, Huyết Chích Đoàn cũng chỉ có 6 Địa Đội, rất khó toàn bộ tập trung lại, mà nếu có tập trung lại thì ai là người ra lệnh?, không có Thiên Đội dẫn đầu là không thể”.

“Vì vậy tạm thời có thể đưa ra phán đoán, trong 3 xe có 2 xe trở thành viên Địa Đội, tổng cộng khoảng 4 đội, xe còn lại là Thiên Đội hoặc nhân vật có thể sánh ngang với Thiên Đội”.

“Sau khi biết được lực lượng đại khái của đối phương, liền khai chiến đi”.

Giọng nói của Xà Vương rất bình thường, không hề có chút cảm xúc nào nhưng lại làm Trần Cận Nam ở bên cạnh càng thêm rung động, càng thêm sợ hãi.

Rốt cuộc hắn vẫn là kém Xà Vương quá nhiều.

Trần Cận Nam thân hình sau đó biến mất, hắn liền đi truyền tin.

Ở trên núi lúc này chỉ còn Mạc Ly cùng Xà Vương, Mạc Ly mới dám lên tiếng.

“Thúc thúc.... ngài còn gì chưa nói đúng không?, bằng vào quen thuộc của ta với triều đình mà nói, bọn họ căn bản sẽ không chỉ phái ra Huyết Chích Đoàn”.

Xà Vương đứng đó khẽ gật đầu.

“Đương nhiên ta biết, chỉ là có những việc không nói liền tốt hơn. Ở nơi đây rất gần Trường An, nếu nói đến Trường An không thể không nhắc đến Thanh Long Quân Đoàn, bất quá Thanh Long Quân Đoàn trận này sẽ không xuất chiến... nếu ta không nhầm triều đình sẽ dùng kẻ kia đi”.

Nói đến đây, Xà Vương chậm rãi thở dài một hơi, nhắc đến người kia, cho dù là Xà Vương mặt không bao giờ đổi sắc cũng có vài phần hoài niệm.

Mạc Ly không quá hiểu ý Xà Vương, nhưng nàng liền lựa chọn im lặng, tập trung nhìn trận chiến bên dưới.

.......

Bên dưới núi, đoàn người của triều đình vẫn tiến về phía trước trong cái nắng chói chang của mặt trời.

Hai bên đường lúc này, các huynh đệ Thiên Địa Hội cũng đang nhận được hiệu lệnh của Trần Cận Nam, chỉ cần đời nhóm người triều đình đi được nửa đường liền đánh thẳng từ giữa đánh vào, chia đôi đội hình đối phương, trước tiên cứu Viên Quán Nam.

Trong một tán cây, Mộc Uyển Thanh cũng nắm chặt thanh đao của mình, sau đó nàng nhìn về phía Vô Song.

“Tiểu tử, ngươi không có võ công đi ra ngoài làm gì?, tí nữa cũng không cần lao ra, tí nữa để một mình ta là đủ”.

Vô Song đứng ngay sau Mộc Uyển Thanh, hắn đương nhiên cũng không muốn lao ra, nếu không có Mộc Uyển Thanh, hắn thật sự dám nằm ở đây giả chết, dù sao hắn chỉ là đến mở rộng tầm mắt thôi, đánh đánh giết giết làm gì?.Có Mộc Uyển Thanh thì khấc, không phải là Vô Song thích nàng, hai người ở bên nhau mới có 1,2 ngày, sao có thể có tình cảm?, mặt của đối phương Vô Song còn chưa nhìn thấy, hắn sao có thể động tâm với nàng?.

Quan trọng là, Vô Song mang theo tâm tình người xuyên việt, hắn lại thật sự không muốn Mộc Uyển Thanh đi chịu chết, với võ công của Mộc Uyển Thanh, đi vào cũng chỉ có chết mà thôi.

Từ một lý do này, Vô Song chỉ sợ phải âm thầm đi theo bảo vệ bà nương dữ tợn này.

Vô Song cũng không hiểu, Trần Cận Nam là bị cái gì vào đầu, Uyển Thanh chỉ là cái nhị lưu cao thủ, vậy mà cũng cho phép nàng tham gia chiến dịch này?, dù sao thêm hay bớt một cái nhị lưu cao thủ căn bản không thay đổi chiến lực trận chiến.

Uyển Thanh xét về lý sẽ là một thành viên trong nghĩa quân Thiên Địa Hội, nàng đương nhiên cũng phải nhận trọng trách như mọi người nhưng xét về tình lại khác, Uyển Than là con gái Tần Hồng Miên, lại là cháu của Tiêu Trung Tuệ, dù sao nàng cũng có quan hệ thân cận với Thiên Địa Hội, chẳng lẽ Trần Cận Nam thật sự cạn tình như vậy?.

Nhìn một cái thiếu nữ như hoa như ngọc đi vào chỗ chết, đừng nói là Vô Song chỉ sợ nam nhân không có mấy ai nguyện ý.

Vô Song cũng biết Uyển Thanh đang quan tâm đến mình, hắn cũng chỉ đành cười nhạt.

“Uyển Thanh tỷ tỷ, người yên tâm, ta sẽ đứng ở đây là được chứ gì, tí nữa liền sẽ không lao ra. Bất quá y thuật của ta vẫn là rất tốt, Uyển Thanh tỷ tỷ nếu bị thương, liền trực tiếp chạy về phía này được không, ta có thể vì ngươi trị liệu. Tỷ tỷ nhất định phải an toàn quay về, chỉ cần không chết ta liền có thể trị cho người”.

Uyển Thanh nghe vậy, hơi hơi gật đầu với Vô Song, sau đó lại tập trung nhìn vào đoàn người triều đình.Nói thật, dưới sự dạy bảo của Tần Hồng Miên, Uyển Thanh liền biết thành một cái nữ nhân âm dương quái khí.

Nếu nói thẳng ra, Uyển Thanh tương đối giống Quách Phù, chỉ là trên phương diện dạy dỗ Tần Hồng Miên vẫn làm tốt hơn Hoàng Dung nhiều, ít nhất nàng có thể dạy được Uyển Thanh theo ý mình, Hoàng Dung lại không dạy được Quách Phù theo ý mình.

Uyển Thanh rất ghét nam nhân, từ bé nàng đã được dạy nam nhân trong thiên hạ không có cái nào tốt, Uyển Thanh lại càng ghét nam nhân không có cốt khí, tham sống sợ chết.

Bình thường, Vô Song tuyệt đối hội đủ các yêu cầu để Uyển Thanh chán ghét bất quá hắn lại có lá bài tẩy ‘tuổi tác’, Uyển Thanh cũng không thể nào bắt một đứa bé còn nhỏ hơn mình ra chiến trận, nàng căn bản làm không nổi.

Quan trọng hơn, Uyển Thanh biết Vô Song thật ra không phải hèn nhát, hắn nhiều khi cực kỳ có cốt khí, lúc này chỉ là tự mình biết mình mà thôi, cái này trong mắt Uyển Thanh cũng không tính là hèn nhát. Chưa kể lời nói của Vô Song còn làm Uyển Thanh có chút vui vẻ, nàng sẽ không tin với tuổi tác của Vô Song sẽ hiểu cái gì là y thuật, bất quá nàng lại nguyện ý tin tưởng, Vô Song thật thâm lo lắng an nguy cho nàng.

Uyển Thanh đang suy nghĩ, đột nhiên bên cạnh hai người lại có thêm một nam tử, cái này phải nói cực kỳ bất ngờ.

Người đến, mái tóc búi lên ở trên, xõa xuống ở dưới, thân hình tương đối to lớn, khuôn mặt chữ điền, ánh mắt thủy chung có chút.... dâm tiện nhưng lại ẩn ẩn chính khí đường đường.

Nam tử này vừa xuất hiện, liền mỉm cười với Vô Song.

“Tiểu tử, ngày hôm qua ta cũng thấy ngươi nha, xương rất cứng. Yên tâm đi cô bé này có ta bảo vệ, nàng liền không bị tổn thương một sợi tóc”.

Nam tử này xuất hiện rất bất ngờ, dến cả Vô Song cũng không nhận ra, khinh công cao đến dọa người, lại thêm câu nói của hắn, làm Vô Song tò mò không thôi.

“Tiền bối, người là?”.

Nam tử nhìn Uyển Thanh một chút, thấy Uyển Thanh cũng đang tò mò nhìn hắn, liền bật cười vỗ ngực.

“Ha ha, ta chính là đại danh đỉnh đỉnh thiên hạ đệ nhất tình thánh, họ Điền, tên Bá Quang”.

Nghe xong tên người này, Uyển Thanh mặt lóe lên sát khí, thậm chí chuẩn bị vung đao chém chết luôn Điền Bá Quang ở đây.

Về phần Vô Song cũng có chút trợn mắt há mồm, không ngờ hôm nay hắn lại được nhìn thấy một cái danh nhân?.

Đương nhiên người này không phải cái gì tình thánh, đây chính là Vạn Lý Độc Hành – Điền Bá Quang.

Điền Bá Quang tuổi tác cũng không tính là lớn, khoảng trên dưới 27-28 tuổi, ở cằm có một nhúm râu chụm lại, thoạt nhìn giống râu ‘dê’, trong mắt ẩn ẩn có dâm khí bất quá cũng có một tia chính khí.

Điền Bá Quang người này trong Tiếu Ngạo Giang Hồ liền là một cái nhân vật vừa tà vừa chính, tuy cả đời hắn làm rất nhiều việc xấu, đối với nữ tử là không thể chấp nhận bất quá Điền Bá Quang hiệp nghĩa rất nhiều người cũng thấy, nếu Điền Bá Quang thật sự táng tận lương tâm, Lệnh Hồ Xung đã sớm chết.

Điền Bá Quang, cũng có thể coi là một cái nhân vật trong TIếu Ngạo Giang Hồ, có cốt khí, có võ công, lại cực trọng chữ tín.

Chỉ là Vô Song không hiểu, Điền Bá Quang tại sao lại chạy đến đây, tại sao lại phải bảo vệ Mộc Uyển Thanh?, chẳng nhẽ hắn lại nổi lên tà dâm với Uyển Thanh?.

Nghĩ nghĩ đến điểm này, Vô Song trong tay khẽ xuất hiện một cây kim châm, Điền Bá Quang rất tốt nhưng Vô Song cũng là rất tiếc, kẻ này không tệ nhưng dâm tính quá lớn, nếu có một ngày hắn sở tay vào nữ nhân của Vô Song thì sao?.

Vô Song liền tính xa một chút, hắn không biết hiện nay có nên phế cái đó của Điền Bá Quang hay không, tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ mà thôi, bởi Điền Bá Quang, hắn là Tông Sư cao thủ, cảnh giới này khiến Vô Song vẫn luôn cực kỳ đau đầu.

Vô Song đang định hơi lý do của Điền Bá Quang, thì đã thấy Uyển Thanh vung đao tính chặt đầu kẻ này xuống, cũng may võ công của Điền Bá Quang cao hơn Uyển Thanh quá nhiều, hắn giữ được lấy cổ tay của nàng, sau đó ánh mắt liền khó có được nghiêm túc.

“Cô bé, đừng có động, nếu để lộ vị trí, không chỉ có ngươi nguy hiểm, tiểu tử này cũng nguy hiểm, hàng trăm người ở đây cũng gặp nguy hiểm, lão tử khi đó cũng chỉ có thể bỏ của chạy lấy người”.

“Lão tư đời này làm quá nhiều việc xấu, nhưng ta từ xưa đến nay không có hối hận, cả đời Điền Bá Quang chỉ có duy nhất một lần hối hận, là hối hận với sư phụ. Nói cho ngươi biết, mẹ ngươi Tần Hồng Miên là đại sư tỷ của ta, Tiêu Trung Tuệ nàng là nhị sư tỷ của ta”.

“Lần này là đại sư tỷ nhờ ta, đến bảo vệ ngươi. Nếu không lão tử cũng chẳng mất công chạy đến đây, ngoan ngoãn một chút”.

Thì ra, Quỷ Đao Trần năm đó nhận ba cái đệ tử, lần lượt là Tần Hồng Miên – Tiêu Trung Tuệ cùng Điền Bá Quang.

Tần Hồng Miên được dạy cho Tu La Đao Phổ, tư chất cũng là rất tốt bất quá lại vướng vào lưới tình của Đoàn Chính Thuần dẫn đến tu luyện trì trệ, mãi không thể tiến, không có cách đột phá Tông Sư cảnh.Nhị sư tỷ Tiêu Trung Tuệ học được Phi Yến Đao Pháp, nhị sư tỷ tính cách rất tốt nhưng tư chất lại là kém nhất, tuy nhiên mỗi người có phúc của mình, Tiêu Trung Tuệ cùng phu quân của mình Viên Quán Nam lại may mắn luyện thành Phu Thê Đao Pháp, võ công tiến mạnh một đường đột phá Tông Sư Cảnh.

Cuối cùng là Điền Bá Quang, tư chất tốt nhất, Điền Bá Quang được truyền cho Thập Tam Lộ Trấn Hồn Khoái Đao, lại học thêm Vạn Lý Độc Hành thân pháp, cho dù ở trong Tông Sư cảnh giới cũng là cực mạnh tồn tại, dù sao hắn đánh không lại liền có thể chạy, ai có thể làm gì hắn?. Đáng tiếc Điền Bá Quang năm đó phản bội sư phụ.... dẫn đến Quỷ Đao Trần quá mức tức giận, liền vứt đi đao của mình, không bao giờ thu đệ tử cũng không bước chân ra giang hồ.

Điền Bá Quang đời này chính là đại dâm tặc, nhưng hắn cũng có đạo của chính mình, có giới hạn của chính mình.

Đầu tiên, nữ nhân của huynh đệ hắn không đụng đến.

Thứ hai, nữ nhân khiến hắn cảm phục, hắn không đụng đến.

Cuối cùng, người thân của hai vị sư tỷ, hắn cũng không đụng đến.

.........

Cả Uyển Thanh cùng Vô Song cũng không biết Điền Bá Quang nói thật hay giả, tuy nhiên ngay lúc này, âm thanh xuất kích vang lên, mở đầu chính là thứ âm thanh kinh khủng của đá lăn.

Từ trên núi, từng tảng đá lớn bị lăng xuống.

Ngọn núi này độ dốc cũng không lớn, dẫn đến tốc độ đá lăn cũng không tính là nhanh, bất quá đá lăn thì vẫn sẽ lăn, tạo cho bất cứ ai một cảm giác nghẹt thở.

Trong tán cây, Vô Song lúc này căng mắt ra mà nhìn, hắn muốn xem Huyết Chích Tử rốt cuộc... mạnh thế nào.

Huyết Chích Tử có thể coi là đám người khó đối phó nhất mà Vô Song đã gặp từ khi xuyên việt, chưa kể thực lực cũng cao dọa người.

180 người tương đương với 180 cái nhất lưu cao thủ.

Số lượng của Thiên Địa Hội nghĩa quân khoảng 600 người có hơn, bất quá số lượng nhất lưu cao thủ tính chi li ra chỉ sợ vèn vẹn 100 người.

Tuy trong mắt Vô Song, Huyết Chích Tử có chút quái dị, ít nhất hắn thấy nếu cùng cảnh giới quyết đấu đám người Huyết Chích Tử rất yếu, bọn hắn yếu hơn kha khá so với các nhất lưu cao thủ bình thường có điều lại có thể dùng ưu thế kết hợp với nhau hợp thành tổ đội khắc chế chính điểm yếu của mình.

Nếu quyết đấu 1 vs 1 không nghi ngờ gì Vô Song sẽ đặt cửa Thiên Địa Hội, nhưng nếu 100 vs 100, Huyết Chích Tử chỉ sợ giết cho Thiên Địa Hội không còn manh giáp.

Khi phát hiện những tảng đá lớn lăn xuống, đám Huyết Chích Tử cũng không có loạn trận cước, tất cả đều cầm lấy vũ khí.

Vũ khí của bọn chúng hôm nay cũng không phải là Huyết Chích, mà là một thứ vũ khí kì dụ đeo ở sau lưng, bị áo choàng mơ hồ che đi.

Khi rút ra, thứ vũ khí kia liền làm Vô Song hơi hơi nheo mắt lại.

Cũng như Huyết Chích Tử, thứ vũ khí này được gắn vào cánh tay, nó giống một cái khiên thon dài, độ dài khoảng bằng một cánh tay người lớn nhưng độ lớn cũng chỉ gấp đôi hai cánh tay một chút, khó mà che kín cơ thể.

Trên tấm khiên có một lưỡi dao, độ dài khoảng 20 cm, nhọn hoắt thậm chí có thể phản chiếu cả ánh sáng mặt trời.

Chỉ cần nhìn Vô Song cũng có thể nhận định, đây là vũ khí dành cho cận chiến, tính sát thương cùng tầm xa thua Huyết Chích rất nhiều nhưng lại có thể vừa công vừa thủ, sử dụng dễ dàng, thắng tại linh hoạt.

Thứ này được gọi là Sát Sinh Nhận.

Tên của nó thật ra cũng không liên quan gì đến hình dáng, cũng không biết là ai đặt tên, bất quá Sát Sinh Nhận cùng Huyết Chích chính là hai vũ khí chủ lực của Huyết Chích Tử.

Đám người này được huấn luyện cực kỳ tốt, thấy đá lăn, đầu tiên toàn bộ đều lùi lại, đưa Sát Sinh Nhận ra phía trước hơi hơi che đi phần ngực của mình.

Đá lăn đúng là đáng sợ tuy nhiên chỉ hù được kẻ yếu cùng kẻ tâm trí quá kém.

Đắ lăn tác dụng lớn nhất chỉ là chia cắt đội hình cùng chặn đường mà thôi.

Chỉ là đá này cũng không giống đá thường, ở trên núi, Xà Vương mạnh mẽ khoát tay.

Trên núi một đoàn mũi tên được bắn xuống.

Toàn bộ đều là tên lửa, những mũi tên này mục tiêu đều là hướng về tảng đá lớn đang lăn xuống.

“Cẩn thận, có hỏa dược ”.

Không biết là ai hết lên, lúc này những tảng đá lớn lập tức nổ tung thành vô số mảnh, đá vụn bay đầy trời lao thẳng xuống bên dưới.

Xà Vương, ánh mắt lạnh lại.

“Giết”.

........

Vô Song triệt để bị cảnh tưởng này làm hấp dẫn, hắn không ngờ thế giới này cũng có thuốc nổ, bất quá đây cũng là tại Vô Song không nghĩ đến mà thôi.

Thuốc nổ trong đầu Vô Song là mấy thứ như ‘lựu đạn’, ‘bom’ ‘mìn’, ‘súng ống’ nhưng hắn cũng không biết thuốc nổ hay hỏa dược đã xuất hiện từ rất lâu.

Thế giới này, bối cảnh không rõ ràng cũng tuyệt đối không phải trái đất xưa kia của Vô Song nhưng cũng sẽ có vài điểm tương đối giống.

Nếu đây là thời nhà Tần, nhà Hán thậm chí là nhà Tống, nhà Minh, chưa chắc đã có thuốc nổ tồn tại tuy nhiên đây là nhà Thanh, thời đại này chỉ sợ.... hỏa mai cũng là có. Hơn nữa hỏa dược cũng là một trong bốn phát minh nổi tiếng nhất của Trung Quốc cổ đại, từ thế kỷ 12 đã bắt đầu xuất hiện trong một số chiến dịch, lúc này có cũng là không lạ gì.

........

P/s: Hỏa Mai là một loại Súng đơn giản, xuất hiện vào khoảng thời gian thế kỷ 14 – 15, sau đó đến thế kỷ 18 thì được sử dụng làm vũ khí chủ yếu của quân đội phương tây.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 109: Huyết Chiến (3)

Một lệnh của Xà Vương, lập tức từ hai bên đường, nghĩa quân Thiên Địa Hội lao ra.

Không thể không nói, chiêu mở đầu của Xà Vương rất độc, dù sao một tảng đá lớn lăn xuống không có bao nhiêu sát thương thực chất nhưng khi nó nổ ra thì lại khác.

Nhất lưu cao thủ tuy đã có nội lực tương đối mạnh mẽ nhưng bọn họ căn bản không phải là Tông Sư cảnh giới, bọn họ muốn dùng hộ thân cường khí ngăn cản ‘đá lạc’ thì quá khó, chỉ có thể dùng bản lĩnh của chính mình né tránh.

Giống như từ trên cao bắn hàng loạt mưa tên xuống vậy, căn bản rất khó ngăn cản.

Tất nhiên rất khó cũng không phải không thể, Huyết Chích Tử ở đây là 12 Huyền Đội tập hợp, dẫn đầu mỗi đội là một cái Tông Sư cảnh.

“Biến trận, phòng ngự”.

Lập tức trận hình khổng lồ của quân đội triều đình thay đổi, bọn họ chia thành đúng 12 loại trận hình nhỏ, lưng tựa vào nhau, dùng Sát Sinh Nhận làm tấm chắn, ngăn cản đá vụn bay tới, tuy nhiên thương vong là vẫn phải có chỉ là không lớn như đám người Thiên Địa Hội mong đợi mà thôi.

Tất nhiên Xà Vương cũng không mong đợi dùng mấy thứ tiểu xảo này thắng được Huyết Chích Đoàn nổi danh thiên hạ, thứ mà Xà Vương muốn, chỉ là phân tách toàn bộ đội hình của đối phương ra mà thôi.

Phân để diệt, làm như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một mực cường công.

......

Cao thủ của Thiên Địa Hội từ hai bên lao tới, tuy Huyết Chích Tử không phải là không đoán được nhất định sẽ có phục binh, nhưng vừa biến trận phòng ngự xong, lại bị đá tạc gây xáo trộn đội hình không ít, tất nhiên sẽ xuất hiện tình cảnh luống cuống, từ đó hiện ra điểm yếu để công kích.

Thiên Địa Hội tuy phối hợp tua xa Huyết Chích Tử nhưng lại hung mãnh vô cùng, trong mắt ai cũng ngập lửa căm hờn, chỉ hận không thể xé da nuốt thịt quân đội triều đình.

Dù sao bọn họ đến đây đều dưới là cờ ‘Phản Thanh Phục Minh’, tất nhiện hận đám quân binh của Thanh triều đến thấu xương, lại thêm tình cảnh của Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ, thành công kích nộ tức giận bên trong bọn họ.

Hai quân rốt cuộc chính diện va chạm, lập tức chém giết nổ ra.

Trong đám người lao ra đương nhiên cũng có Mộc Uyển Thanh cùng Điền Bá Quang, nhìn ánh mắt của Mộc Uyển Thanh tràn đầy sát khí, Vô Song chỉ nhè nhẹ thở ra một hơi.

Mộc Uyển Thanh là một nữ nhân ngoài lạnh trong nóng điển hình.

Vô Song nhìn thấy, bàn tay cầm đao của nàng đang run run, hắn có thể cảm nhận được nàng đang sợ hãi.

Mộc Uyển Thanh từ trước đến nay luôn luôn đao to búa lớn, giọng nói mang theo vài phần nóng nẩy bất quá nàng cũng không có sát khí, cái này không dấu được Vô Song.

Mộc Uyển Thanh nàng chưa từng giết người, đây có lẽ là trận đấu đầu tiên của nàng đi.

Nàng cứng cỏi, thật ra là đến từ ngạo khí của mình, cũng là vì nàng muốn Vô Song an tâm, nàng ngoài mặt không nói nhưng lại coi Vô Song thật sự là một cái đệ đệ.

Vô Song lúc này mới nhận ra, chỉ sợ mẹ của nàng Tần Hồng Miên cố tình để Uyển Thanh tham gia trận chiến này.

Đây sẽ là lần tẩy lễ đầu tiên cho Uyển Thanh, Tu La Đao không giết người sao có thể coi là Tu La Đao?.

Tần Hồng Miên chỉ là một cái siêu nhất lưu cao thủ, căn bản sẽ không thể bảo vệ Uyển Thanh, vì vậy liền nhờ đến Điền Bá Quang. Bằng vào khinh công của Điền Bá Quang, chỉ cần không quá đen đủi nhất định có thể mang Uyển Thanh rời đi an toàn.

Trong thiên hạ này, cha mẹ nào không thương con cái?, chỉ là Tần Hồng Miên biết nàng có tham chiến cũng chẳng để làm gì mà thôi.

Tu La Đao – Tần Hồng Miên cũng không có đơn giản như trong Thiên Long Bát Bộ, ít nhất hiện nay mẹ của Uyển Thanh trong mắt Vô Song cũng lên một tầm cao mới, nàng không phải là một cái nữ nhân ngốc.

.......

Vô Song có thể coi là người duy nhất không tham chiến, ánh mắt của hắn lặng lẽ quan sát toàn bộ chiến trường.

Hắn có thể nhìn ra, chiến cuộc lúc này bên Thiên Địa Hội đang áp đảo về khí thế cùng số lượng bất quá cũng không có cách nào hoàn toàn chiếm lợi thế với đám người Huyết Chích Tử, loại đấu pháp dùng số lượng này căn bản dùng lâu không được, sớm muộn cũng để Huyết Chích Tử thay đổi hoàn toàn tình thế.

“Tiểu tử, nghĩ gì vậy?”.

Một bàn tay ấn mạnh vào đầu Vô Song, sau đó xoa xoa đầu hắn.

Thật ra cũng không hẳn là xoa đầu, vì Vô Song hắn có đội mũ, bất quá loại cảm giác này đã lâu Vô Song cũng khộng cảm nhận được.

Hắn có chút ngửa đầu lên, liền nhìn thấy Mạc Ly đang ngồi cạnh mình.

Nàng ngồi trên một tảng đã cỡ vừa, tương đối nhãn nhũi, đôi chân duỗi thẳng ra, lưng tựa về về phía sau, hai tay gối lên đầu. Theo động tác này của nàng bộ ngực đầy đặn cũng toàn bộ được khoe ra có điều nàng căn bản cũng không thèm để ý chút nào.

Vô Song thấy vậy, cũng nằm tựa đầu về phía sau, bắt trước dáng nằm của Mạc Ly, ánh mắt vẫn lơ đãng nhìn xuống bên dưới.

“Thua chắc”.

“Ồ, là ai thua, triều đình hay Thiên Địa Hội?”.

Mạc Ly hơi hơi có hứng thú đánh giá Vô Song.

Nàng xuống đây đơn giản chỉ vì ‘chán’, vừa vặn lại nhìn thấy Vô Song không có tham chiến, Mạc Ly trong mắt liền hiện ra một tia tán thưởng.

Vì cái khỉ gì Thăng Long Hội phải liều chết vì Thiên Địa Hội?, đây là suy nghĩ trong lòng Mạc Ly, và nàng làm đúng theo cái suy nghĩ của mình.

Vô Song hiện nay trên danh nghĩa là người của Thăng Long Hội, hắn không có nghĩa vụ lao ra chém chém giết giết vì Thiên Địa Hội, trong mắt Mạc Ly đây có thể coi là khôn ngoan.

Vô Song nghe Mạc Ly hỏi, chỉ cười nói.

“Tất nhiên là người Thiên Địa Hội, đám người này làm ta nhớ đến khởi nghĩa nông dân năm xưa, số lượng đương nhiên là có nhưng đối đầu với quân chính quy của triều đình vẫn là vừa đánh đã thua, số lượng lớn mà không biết kết hợp thì có thể làm gì?”.

Mạc Ly khẽ gật đầu, sau đó nhìn Vô Song một chút.

“Tiểu tử, thật ra ta có chút khó hiểu, ta không nhớ có cái đường chủ nào của Thăng Long Hội giống như ngươi, 10 ngày trước bản công tử đã có mặt ở khu vực Kinh Kỳ Đạo này, sau đó ta lệnh cho toàn bộ các đường chủ tập trung lại ở Hồ Bắc”.

“Nạn dân ở Hồ Bắc rất lớn, đây là lúc Thăng Long Hội thu mua nhân tâm, đồng thời đẩy mạnh lực ảnh hưởng khu vực trung nguyên, bản công tử trên đường cũng tiện tay diệt đi Huyết Hổ Trại, trách tình trạng sau này thương đội của chúng ta khi tiến về Hồ Bắc gặp lực cản”.

“Chỉ là bản công tử không hiểu cho lắm, phạm vi xung quanh đây từ bao giờ thêm một cái đường chủ?”.

Mạc Ly nói rất đơn giản, nàng cũng thản nhiên nhìn Vô Song, nhưng trong ánh mắt dần dần lạnh lại.

Nàng là đang nghi ngờ Vô Song.

Đừng nói Vô Song hiện nay chỉ là một cái đứa bé, nàng vẫn sẽ nghi ngờ, nếu Vô Song không thể cho Mạc Ly một câu trả lời thích hợp, nàng liền... giết hắn.

Đây chính là tính cách của Mạc Ly, đây cũng là cách làm người của Mạc Ly, nếu không thể giải tỏa nghi ngờ trong lòng nàng, tất nhiên phải chết.

Dùng người thì không nghi người, nghi người đương nhiên không dùng người.

Vô Song bị Mạc Ly nhìn, hắn cũng thật sự không ngờ trong trận chiến gian nan trước mặt, Mạc Ly lại để ý đến hắn trước tiên.

Vô Song thật ra là một cái phủi tay chưởng quỹ, mọi việc đều là để Khinh Huyền làm, hắn chỉ đưa ra kế hoạch mà thôi, về phần nhân sự của Thăng Long Hội hắn nào biết?, đến cả chức danh đường chủ cũng là hắn tiện tay lấy được, hắn căn bản cũng không biết cái gì là lệnh triệu tập, lúc này nghe Mạc Ly nói, hắn mới hiểu ra vấn đề.

Nhìn Mạc Ly, Vô Song chớp chớp ánh mắt, cũng không suy nghĩ nhiều lắm, hắn khẽ đáp.

“Thật ra ta cũng không phải đường chủ của Thăng Long Hội”.

Mạc Ly nghe vậy, mặt cũng không bất ngờ lắm, tiếp tục nhìn Vô Song, ánh mắt chớp chớp mang theo vài phần tò mò.

“Thật ra ta là nhặt được lệnh bài, cũng không có quan hệ gì với Thăng Long đường nha, cô nương đã hài lòng chưa?”.

Trong ánh mắt Vô Song xuất hiện một tia tinh nghịch, hắn hiện tại khí chất từ đầu đến cuối toàn bộ đều thay đổi, căn bản không còn cái vẻ thật thà nhút nhát kia, hiện tại Vô Song mới trở lại là chính mình.

Đáp lại lời nói của Vô Song, Mạc Ly chậm rãi tung một quyền.

Quyền này không nhanh nhưng lực đạo kinh khủng, dính một nắm đấm của nàng, Vô Song có thể tin tưởng hắn chỉ sợ phải nằm giường nửa năm.

Chân đạp Quỷ Ảnh, Vô Song liền khẽ lướt về phía sau, vừa vặn né được một quyền của Mạc Ly.Mạc Ly thấy thế, liền mỉm cười.

“Cũng không ẩn dấu thực lực nữa sao?, cũng được dù sao bản công tử cũng không tin ngươi là tiểu tử không có võ công, bất quá.... bằng tuổi này đã là nhất lưu cao thủ, thật sự yêu nghiệt, có chút ngoài tầm dự đoán của bản công tử”.

Mạc Ly dứt lời, nàng bước ra một bước, chỉ một bước nàng đã hiện ra trước mặt Vô Song, tốc độ của Đại Tông Sư căn bản ăn đứt nhất lưu cao thủ không biết bao nhiêu lần, cho dù Quỷ Ảnh bộ pháp của Vô Song có nghịch thiên hơn nữa, cũng không có cách nào tránh thoát được Đại Tông Sư cao thủ, đẳng cấp chênh lệch là quá lớn.

Sau đó Mạc Ly dùng một tay ấn vào ngực Vô Song, nàng đẩy hắn ngã xuống đất, cũng may bên dưới cũng không có đá tảng nếu không Vô Song chỉ sợ quá nửa đập đầu vào đá.

Thân thể bị Mạc Ly đè xuống dưới, nàng khẽ nhếch miệng nhìn Vô Song, tư thế cực kỳ ám muội.

Lúc này Vô Song nằm dưới, Mạc Ly đè lên trên, cũng may xung quanh là tán lá cũng không có ai nhìn thấy.

Mạc Ly sau đó một tay chống xuống mặt đất, ánh mắt lóe lên một tia tà dị nhìn Vô Song.

“Bản công tử có quen một cái bằng hữu, hắn rất giỏi dịch dung thuật, nhiều khi bản công tử muốn nhận ra hắn cũng là không có cách nào, tuy nhiên ở cùng hắn lâu ánh mắt cũng tinh hơn một chút, ít nhất vẫn nhìn ra người đang dịch dung đi”.

“Bản công tử thật sự muốn đấm vỡ mặt ngươi ra, dịch dung thì cũng thôi đi, còn dám trêu đùa ta?”.

Nói xong, Mạc Ly thực sự đưa tay lên.

Mạc Ly tuyệt đối là cái nữ ma đầu hợp cách, nói giết liền giết, căn bản cũng không hề cố kỵ, Vô Song hoàn toàn tin tưởng, một quyền này mà đánh xuống, hắn chết chắc.

Bị một cái nữ nhân đè bên dưới cũng làm Vô Song không mấy vui vẻ, có đè cũng phải là hắn đè nàng mới đúng, chỉ là đẳng cấp quá chênh lệch, Vô Song cũng đành chịu.

“Chậm, vị tỷ tỷ này, thật ra ta dùng mỹ nam kế, sau đó liền có thể lấy đến một tấm lệnh bài đường chủ của Thăng Long Hội, lời này chính là thiên chân vạn xác “.

Mạc Ly thấy thế, liền khẽ liếm môi.

“Ồ vậy hóa ra là mỹ nam kế nha, bản công tử thật sự tò mò, là cái nữ nhân nào để tiểu tử còn chưa dứt sữa như ngươi câu dẫn “.Vô Song ánh mắt chớp chớp nhìn Mạc Ly, hắn cũng nhoẻn miệng cười.

“Nàng gọi là Phượng Khinh Huyền nha, không biết tỷ tỷ ngươi có từng nhận thức”.

Vô Song vừa nói dứt lời, Mạc Ly như dính phải định thân thuật vậy, ánh mắt chớp động nhìn kỹ hắn thật lâu.

Sau đó cũng mặc kệ Vô Song có đồng ý hay không, nàng liền tháo mũ của Vô Song xuống, lập tức đập vào mắt nàng là màu tóc trắng đặc biệt của hắn.

Mạc Ly lúc này ánh mắt có chút kỳ lạ, sau đó liền rời khỏi người Vô Song, nàng lại tiếp tục ngồi xuống chỗ cũ như chưa có việc gì xảy ra.

“Thì ra ngươi là cái tiểu tử không biết trời cao đất dày kia, không tệ”.

Nói xong Mạc Ly căn bản không để ý đến Vô Song nữa, nàng cũng mất đi hứng thú, hai tay ôm lấy chân, cằm kề vào hai đầu gối, bắt đầu tiếp tục quan sát chiến sự bên dưới.

Vô Song cũng không hiểu thái độ của Mạc Ly cho lắm, trong phút chốc hắn có thể cảm nhận Mạc Ly trong mắt có một nỗi buồn man mác, loại ánh mắt này khiến Vô Song có vài phần thương cảm.

Vô Song cũng không quen biết Mạc Ly, hai người chỉ như hai cái người qua đường đi qua đời nhau mà thôi, thậm chí Vô Song còn thân với Uyển Thanh hơn Mạc Ly nhiều.

Hắn cũng chỉ lằng lặng ngồi đó, ngồi bên cạnh Mạc Ly, quan sát thế cuộc.

.......

Như Vô Song suy nghĩ, Thiên Địa Hội đám người lúc này dần dần lộ ra bại thế, cho dù cuộc chiến mới chỉ diễn ra 10 phút mà thôi, mất đi yếu tố bất ngờ, Huyết Chích Đoàn liền rất nhanh lấy lại lợi thế, rất nhanh dựa vào sự hậu thuẫn của đồng đội cùng sự phối hợp hoàn mỹ, từ từ đánh lui từng đợt Thiên Địa Hội quần hùng.

Ở bên cạnh Vô Song, Mạc Ly lúc này đột nhiên mở miệng.

“Mở to mắt mà nhìn, cảnh tiếp theo cả đời ngươi cũng không thấy mấy lần đâu. Căng mắt ra mà quan sát, dụng tâm mà học”.

Mạc Ly nói xong, nàng lại im lăng, có điều trong mắt nỗi buồn man mác kia cũng tan biến toàn bộ, trong mắt chỉ còn chiến ý.

Mạc Ly rất nhanh liền lại trở về là Mạc Ly.

Vô Song nghe Mạc Ly nói, liền tò mò chăm chú nhìn chiến cuộc, bất quá hắn vẫn không thấy rốt cuộc là khá hơn ở điểm nào?.

Mạc Ly ở bên cạnh khẽ nhếch miệng nhìn Vô Song đang ngơ ngác, nàng kéo cổ áo hắn, sau đó chỉ chỉ lên trời.

Vô Sogn theo hướng chỉ của nàng, hắn nhìn thấy Xà Vương.

Đứng bên cạnh Xà Vương, là Trần Cận Nam.

Xà Vương đeo mặt nạ không nhìn rõ hỉ nộ ái ố còn Trần Cận Nam, Vô Song có thể rõ ràng nhận ra thân thể vị tổng đà chủ này đang run lên, ánh mắt đỏ rực. Trần Cận Nam chỉ sợ trong lòng đang chảy máu, nếu không phải có Xà Vương ở đây, hắn liền lao xuống chém giết Thanh cẩu.

Đây là lần đầu tiên, Vô Song nhìn thấy Xà Vương.

Người này.... không có một tia khí thế nào, toàn thân nội liễm vô cùng, hắn đứng đó như một ngọn núi lớn mặc mưa mặc gió.

Nam tử này thân hình chỉ có thể tính là trung bình, có chút gầy gò giống như thư sinh nhưng lại khiến cho Vô Song cảm thấy áp lực, áp lực cực đại.

“Nhìn kỹ, mở mắt ra mà nhìn, dùng tâm mà cảm nhận, đây không phải là khí thế đến từ võ công, đây là khí thế của đại tướng sa trường. Sau này ngươi muốn có thể được như cha ngươi, thì nhất định phải quan sát thật kỹ”.

Ở bên cạnh, Mạc Lỹ một lần nữa lên tiếng.

Nàng hôm nay lại được nhìn thấy, đệ nhất đại tướng của Thiên Long Giáo xuất trận.

Người này không phải là người mạnh nhất Thiên Long Giáo, nhưng khả năng cầm quân liền thông thiên, năm đó cũng có thể coi là Tây Vực đệ nhất đại tướng.

Nếu Long Vương là cánh tay trái của Thiên Vương thì Xà Vương liền là cánh tay phải.

Xà Vương rốt cuộc cũng động, chỉ thấy hắn rút ra một mặt trận kỳ rất lớn màu vàng.

Tấm trận kỳ này có thể nói phi thường nặng, bên trên có ghi dòng chữ “Phản Thanh Phục Minh”, những dòng chữ nghuệch ngoạc nhưng toàn bộ đều là viết bằng máu, khí thế mười phần.

Xà Vương dùng một tay, nâng lên tấm đại kỳ.

“Giết”.

Âm thanh của Xà Vương vang vọng toàn bộ bộ không gian xung quanh, lại thêm âm thanh phản lại từ hai bên ngọn núi, liền khiến tiếng nói cảu Xà Vương như có ma âm vậy.

Bên dưới đang chém giết kinh người nhưng nghe thấy một chữ ‘giết ‘ này cũng thoáng dừng lại.

Một chữ ‘giết’ tất nhiên không phải dành cho đám người Thiên Địa Hội bên dưới.

Vô Song chỉ thấy từ trong các khe núi, từng bóng người lao xuống, tất cả đều mặc áo tang trắng, trên đầu một tấm băng trắng có ghi “Phản Thanh Phục Minh”.

Đám quân này dĩ nhiên mặc khăn tang xuất trận?.

“Vì thiên hạ để tang. Vì Đại Hán để tang, vì trung nguyên nghĩa sĩ để tang, vì dân chúng Hồ Bắc để tang, vì anh linh tiên tổ để tang”.

“Vì Phản Thanh Phục Minh, Thiên Hạ Đồ Trắng”.

.......

“Thiên Hạ Đồ Trắng”.

“Thiên Hạ Đồ Trắng”.

“Thiên Hạ Đồ Trắng”.
“Thiên Hạ Đồ Trắng”.

.......

Âm thanh hét rung cả đại địa, không ai ngờ Thiên Địa Hội còn một con bài này, không ngờ Thiên Địa Hội còn một đám binh này.

Bên trong, không có nhất lưu cao thủ, chỉ toàn nhị lưu cùng tam lưu cao thủ bất quá khí thế như rồng, khí thế như muốn nuốt tận thiên hạ.

Dưới là cờ Phản Thanh Phục Minh màu vàng kia, Xà Vương âm thanh băng lãnh tiếp tục vang lên.

“Biến Trận, Hổ Thao Trận”.

Dưới một lệnh của Xà Vương, toàn bộ Bạch Bào Quân liền biến trận.

Phía trước liền dàn hàng ngang, chạy thẳng xuống, phía sau liền là một hàng dọc, giống như một mũi kiếm trực chỉ vậy.

“Phá Trận, Nhất Kích”.

Hàng loạt bạch bào binh sĩ không sợ chết lao xuống, đừng nói là Huyết Chích Đoàn cho dù Thiên Địa Hội mọi người cũng là mặt nghệt ra.

Tiếp theo chính là... sự thảm liệt của sa trường.

Không có phòng thủ, hàng ngang đầu tiên phá trận dần dần thay đôi thành hình chữ V, mũi nhọn hướng về Huyết Chích Đoàn.

Không phòng ngự, không có hỗ trợ, chỉ có lao lên, một chém.

Một chém... sau đó là ngã xuống hay tiến lên liền do vận khí.

Huyết Chích Đội không phải là Tông Sư cảnh, bọn họ nhục thân vẫn là người thường, chỉ cần không có hộ thể cường khí, người phàm cũng có thể giết nhất lưu cao thủ, một đâm là xong, nghĩ làm gì nhiều?.

Bạch bào quân lao xuống, dưới Sát Sinh Nhận của Huyết Chích Đoàn, đương nhiên sẽ chết tuy nhiên ở trong đạo quân này, Vô Song thấy được hồn, cái hồn mà Thiên Địa Hội không có.

Vô Song thấy một cái nam tử ngực bị xuyên qua, sau đó dùng hay tay ôm lấy Sát Sinh Nhận trong tay đối phương.

Nam tử kia tất nhiên chết, nhưng đồng đội của hắn, lấy hắn làm đệm lưng, dẫm lên hắn, sau đó một chém.

Một cái Huyết Chích Tử ngã xuống, chỉ đơn giản như thế.

Không màng sinh tử, chỉ có một mục tiêu duy nhất – giết người.

Ở trên núi cao, Xà Vương ánh mắt lạnh lại, giọng nói như chuông vang.

“Thiên Địa Hội quần hùng nghe lệnh, diệt toàn bộ quân đội triều đình bên cánh phải”.

Một mệnh lệnh không đầu không đuôi, trên chiến trường này đào đâu ra cái gọi là bên phải bên trái?.

Tuy nhiên rất nhiều người nhìn thấy, Bạch Bào Quân vậy mà dùng mạng đổi mạng, dùng rất nhiều mạng ngã xuống, thành công xuyên thủng nửa đội hình của Huyết Chích Đoàn.

Khi số lượng quá nhiều người cùng bất chấp lao xuống, kể cả toàn bộ bị chết vẫn có thể dễ dàng chia đôi đội hình đối phương, bởi – xác chết.

Một cái vách ngăn tự nhiên cứ như vậy được hình thành nhờ xác người.

Huynh đệ Thiên Địa Hội lập tức gầm lên, tận dụng khinh công bay lên, lập tức hướng về bên phải chiến trường điên cuồng chém giết.

Thế cuộc lúc này hoàn toàn thay đổi.

Bạch bào binh không nhiều, chỉ khoảng 200 người, nhưng 200 cái nhị lưu cùng tam lưu cao thủ thật sự có thể thành công làm được việc rất nhiều nhất lưu cao thủ làm không nổi.

“Lệnh – Đá lăn. Sát”.

Trận hình hai bên bị chia cắt, cũng là lúc đá từ trên núi lăn xuống, hướng toàn bộ về đám Huyết Chích Đoàn bên trái.

Bạch Bào Quân không ngờ lại là tử quân, Xà Vương dám hy sinh toàn bộ bọn họ, chỉ để mở đường cho đợt tấn công này.

.....

Tất nhiên, trên chiến trường không phải chỉ có Xà Vương.

Đội quân bên phải có một cái xe ngựa lớn.

Đội quân bên trái có hai cái xe ngựa lớn.

Lúc này từ bên trong xe ngựa lớn cuối cùng ở cánh quân bên trái, xuất hiện một âm thanh.... một tiếng nói làm người khác gai cả người.

“Địa Đội Xuất Trận, tàn sát tất cả”.

Hai cái xe ngựa lớn, lập tức mở cửa, bên trong thình lình đúng như Xà Vương đoán, mỗi xe ngựa có hai tầng, mỗi tầng là một Địa Đội.

Số lượng Địa Đội – 40 người.

Xà Vương nhìn tất cả trong mạch, chỉ là nhếch miệng.

Xà Vương trực tiếp cắm cờ vàng xuống dưới chân, giọng nói bình thản vang lên.

“Giết, không tiếc tất cả giết sạch đám quân triều đình cánh phải, không nuốt được đội quân này, 728 tính mạng anh em, huynh đệ, bằng hữu của ngươi toàn bộ đều không còn”.

“Nhịn đủ rồi, giết đi”.

Xà Vương dứt lời, Trần Cận Nam như hùng ưng trở về bầu trời, hắn hét lên một tiếng.

“Anh em Thiên Địa Hội, theo ta giết người”.

Lúc này đi theo Trần Cận Nam là 7 vị đường chủ của Thiên Địa Hội.

Thiên Địa Hội có tổng cộng 10 vị đường chủ, trừ đi Viên Quán Nam thì còn lại 9 người.

Một lần xuất ra 7 vị đường chủ, trận chiến này không thành công thì thành nhân.

Một vị Đại Tông Sư mang theo 7 vị tông sư, nhập trận.

Về phần cánh quân bên trái, Xà Vương không nói gì bởi đã có người lo.

Mạc Ly ở bên cạnh nhẽ vỗ vai Vô Song, sau đó nàng lấy một cái mặt nạ sắt treo bên hông ra, đeo lên mặt mình.

Nắm chặt đôi bao tay màu đen, Mạc Ly lao thẳng xuống bên dưới.

Đi theo Mạc Ly là 6 cái bóng màu đỏ, cũng chính là 6 nam nhân đi cùng nàng đêm hôm trước.

Trận chiến lúc này, nóng hơn bao giờ hết.

Vô Song cũng cảm thấy huyết mạch sôi trào, hắn nhìn theo thân hình của Mạc Ly, khóe miệng mỉm cười.

Tháo búi tóc trên đầu để lộ màu tóc trắng đặc dị.

Một tay khẽ lướt qua khuôn mặt mình, lập tức một cái mặt nạ màu đỏ đang mếu xuất hiện trên mặt Vô Song.

Hít một hơi, vận lên Chính Khí Quyết.

Trong tay hắn xuất hiện bộ châm ngọc quen thuộc.

Con người là một trong những sinh vật khó lý giải nhất thế giới, có đôi khí lý trí không cho phép nhưng lý trí lại không vượt qua được tình cảm, vượt qua thứ cảm xúc thoáng qua kia.

Khi máu huyết sôi lên, quan tâm mấy thứ khác làm khỉ gì?.

Muốn giết, thì giết thôi.

......

Trên đỉnh núi, chỉ còn một mình Xà Vương, bóng lưng có chút tiêu điều.

Xà Vương cũng chậm rãi bỏ xuống mặt nạ vàng của mình, ánh mắt hắn nhè nhẹ liếc nhìn về hướng Vô Song.

Lúc này Xà Vương nhìn theo bóng hình của Vô Song, nhè nhẹ mỉm cười.

......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 110: Vô Địch Thiết Quyền

Ở bên kia chiến tuyến, đối mặt với Xà Vương đương nhiên là Ngụy Trung Hiền.

Ngụy Trung Hiền ngồi trong xe ngựa cuối cùng, cũng là chiếc xe giam giữ Tiêu Trung Tuệ, khuôn mặt trắng của ông ta lúc này cực kỳ âm lãnh.

Bản thân Ngụy Trung Hiền, không phải là loại tướng cầm binh, bảo Ngụy Trung Hiền điều khiển binh lính đánh trận, hắn làm không nổi.

Đây không phải vì Ngụy Trung Hiền kém mà vì mỗi người có một tài năng khác nhau.

Với loại người như Ngụy Trung Hiền, hắn giỏi trên một mặt trận khác, mặt trận đấu tranh chính trị bên trong triều đình.

Có thể nói việc bị chuyển từ Tổng Quản Thái Giám thành Thủ Phủ Đông Xương là một thử tháng lớn với Ngụy Trung Hiền.

Nói là thăng quan phát tài, quyền lực cũng rất lớn nhưng rõ ràng lại đẩy Ngụy Trung Hiền vào vị thế khó, vị thế sở đoản của hắn.

Đây là lý do làm trong tâm Ngụy Trung Hiền không thấy thoải mái, hắn căn bản là bị ép ngồi vào vị trí này.

Tiếp theo là về việc Huyết Sát Đoàn.

Huyết Chích Đoàn là sản phẩm của Tiền Triều, là sản phẩm của Thuận Trị Đế, nhưng thời đại của Thuận Trị Đế cũng đã sớm qua, thay vào đó hiện nay là thời đại của Khang Hy Đế.

Huyết Chích Đoàn cũng không còn hợp với thời đại này, bởi Huyết Chích Đoàn mạnh nhất là khả năng quần công, khả năng tàn sát, tuy nhiên hiện nay bọn chúng tàn sát ai?.

Đây là một câu hỏi khó, bởi ngoại trừ Thiên Địa Hội ra cũng không còn tổ chức nào thật sự đủ lớn cho Huyết Chích Đoàn thể hiện, cho Huyết Chích Đoàn có thể thoải mái tham chiến.

Huyết Chích Đoàn có một điểm yếu cố hữu, khả năng cơ động quá kém. Chính vì khả năng cơ động kém dẫn đến bọn họ chỉ hợp tàn sát đối phương, thêm vào công dụng của Huyết Chích thì còn có thể vây hãm đối phương tuy nhiên lại yếu trong truy đuổi cùng ám sát.

Thiếu Lâm Tự đã phân chia Nam cùng Bắc.

Bắc Thiếu Lâm đã ngả theo triều đình, Nam Thiếu Lâm hiện nay điệu thấp rất nhiều, cũng không có ý chống lại triều đình.

Thiên Long Giáo đã sụp đổ, mối an nguy của phía Tây biên thùy cũng đã tan thành mây khói, tuy thỉnh thoảng ở Nhạn Môn Quan có vài trận chiến không đáng quan tâm diễn ra với các dân tộc nhỏ ở Tây Vực nhưng cũng chưa tính là gì.

Huyết Chích Đoàn thật sự đã cũ kỹ, hay nói đúng hơn bọn họ đã sắp đi xong con đường của mình.

Lý Lân cùng Tần Cối vì vậy mới muốn có một đội quân mới, gọi là Huyết Sát Đoàn.

Điểm mạnh của Huyết Sát Đoàn là sự cơ động, tốc độ cùng khả năng ám sát đồng thời cũng phải giỏi hợp công, một phiên bản nhanh gọn lẹ nhưng sát thương không giảm quá nhiều so với Huyết Chích Đoàn, đương nhiên vì vậy khả năng phòng ngự cũng giảm đi rất nhiều. ĐIều này có chút tương tự với nguyên lý của Quỳ Hoa Bảo Điển.

Lý Lân cùng Tần Cối đều là nguyên lão hai triều, thậm chí Tần Cối là nguyên lão ba triều, tất nhiên có quen biết với Quỳ Hoa Lão Tổ.

Quỳ Hoa Lão Tổ bản thân sáng tạo ra Quỳ Hỏa Bảo Điển đã là chấn kinh thiên hạ tuy nhiên rất ít người biết, Quỳ Hoa Lão Tổ còn có Tàn Hoa Bảo Giám.

Tàn Hoa Bảo Giám cũng là võ công cho thái giám luyện, là một loại cực kỳ âm độc võ công, đến mức... không ai dám luyện.

Tàn Hoa Bảo Giám – trước luyện công này liền phải tự cung, nói rõ chỉ có thái giám có thể tu luyện, đương nhiên nếu Vô Song thích hắn cũng có thể tu luyện một hai.

Tàn Hoa Bảo Giám tàn độc không phải vì nó bắt người khác tự cung, tự cung chỉ là một bước đầu tiên mà thôi.

Bước thứ hai liền là đốt sinh mệnh lực, đốt thọ nguyên.

Người luyện Tàn Hoa Bảo Giám chỉ sợ sống không quá 20 năm, thậm chí 10 năm đã xanh cỏ không phải là không có, đổi lại thì.... Tàn Hoa Bảo Giám có thể coi là chân chính hack tu luyện, là công pháp tu luyện nhanh nhất trong thiên hạ.

Người bình thường nhanh nhất cũng phải mất 10 năm để đạt đến Tông Sư cảnh giới nhưng người luyện Tàn Hoa Bảo Giám chỉ mất 5 năm, 5 năm để đào tạo ra một cái Tông Sư, tuy nhiên vị Tông Sư này cho dù không chiến đấu, cho dù không ra tay bao giờ chỉ sợ 5 năm sau cũng quy tiên.

Tàn Hoa Bảo Giám chú trọng vào tinh lực cùng sinh mệnh lực. Nếu chiến đấu liên miên chỉ sợ vài tháng liền khô cạn tinh lực sau đó cũng chỉ sợ thành phế nhân.

Nói thẳng ra, người luyện Tàn Hoa Bảo Giám bắt buộc phải chết có điều là chết sớm hay chết muộn mà thôi, đổi lại bọn họ có thể rất nhanh đạt đến Tông Sư cảnh giới.

Đây là phương pháp đào tạo tử sĩ.

Đương nhiên nếu thoạt nghe thì Quỳ Hoa Lão Tổ là một lão nhân độc ác, không có việc gì không dám làm mới có thể sáng tạo ra công pháp kinh khủng như vậy tuy nhiên người hiểu Quỳ Hoa Lão Tổ mới có thể biết, lão nhân này sống vì Đại Thanh, chết cũng là vì Đại Thanh.

Đứng giữa cái gọi là danh tiếng cùng quốc gia, cái nào nặng cái nào nhẹ?.

Không phải ngẫu nhiên, cho dù Quỳ Hoa Lão Tổ đã chết được gần 10 năm nhưng Tần Cối cùng Lý Lân trong miệng vẫn luôn xưng hai tiếng ‘lão tổ’. Đây là một loại nể trọng, một loại kính phục từ tận trong tâm khảm.

Bỏ qua Quỳ Hoa Lão Tổ, lại nói về Tàn Hoa Bảo Giám.

Ngụy Trung Hiền là đệ tử đầu tiên của Quỳ Hoa Lão Tổ, Tàn Hoa Bảo Giám là do hắn đến bảo quản, chỉ là bản ý của Ngụy Trung Hiền cũng không muốn giao Tàn Hoa Bảo Giám ra, hắn chỉ muốn có một lực lượng cho riêng mình, chứ cũng không muốn cống hiến cỗ lực lượng này cho triều đình.

Đáng tiếc vẫn là bị Tần Cối cùng Lý Lân ép đưa ra.

Trong khi Ngụy Trung Hiền đang suy nghĩ thì cũng là lúc âm thanh của Xà Vương vang đến, đánh tan việc suy nghĩ của hắn.

Ngụy Trung Hiền liền đứng bật dậy khỏi chỗ ngồi, ánh mắt nhìn lên thân ảnh của Xà Vương đang cầm tấm đại kỳ màu vàng kia, trong mắt liền hiện lến sát khí.

‘Hừ, không vì ngươi ngang trời xuất thế, lão phu cũng không bị dồn đến bước đường này, hôm nay lão phu phải băm vằm xác ngươi ra mới hả giận”.

Bàn tay với những ngón tay thuôn dài của hắn khẽ nắm lại, ánh mắt ngập tràn sát khí.

Giọng nói âm dương quái khí của Ngụy Trung Hiền vang lên.

“Địa Đội xuất trận, sát”.

Giọng nói của Ngụy Trung Hiền tuy the thé làm người có cảm giản nổi cả da gà bất quá khí thế dĩ nhiên là Đại Tông Sư cảnh giới.

......

Địa Đội theo lệnh của Ngụy Trung Hiền xuất trận, có thể nói đây là át chủ bài mạnh nhất của Huyết Chích Đoàn.

4 Địa Đội bao gồm 40 người, dẫn đầu là 4 vị Đại Tông Sư cảnh giới.

Đương nhiên 36 người còn lại sẽ không phải là Tông Sư, đây là điều chắc chắn.

Nếu đội hình Huyền Đội gồm 1 Tông Sư cùng 14 nhất lưu cao thủ thì đội hình Địa Đội lại bảo gồm 1 Đại Tông Sư cùng 9 cái Siêu Nhất Lưu Cao Thủ.

Khi bốn Địa Đội xuất trận, xe ngựa bị phá tung ra, 4 đội lao về bốn hướng chém giết.

Địa Đội vũ khí cũng không giống Huyền Đội, bọn chúng cả người được bao phủ bởi một loại giáp gai, được làm bằng giây đằng có thể bất chấp đao kiếm, ở hai bên cánh tay đều được gia cố vũ khí, ở tay trái liền là một tấm khiên bằng bạc, ở tay phải liền là một loan đao hình tròn, thoạt nhìn tương đối giống Hàng Ma Xử của Kim Cang Tông Bắc Vực.

Đám người Địa Đội này có thể nói được trang bị đến tận chân răng kẽ tóc, vũ khí cũng là công thủ toàn diện, giỏi cận chiến, phòng ngự rất mạnh, điểm yếu duy nhất có lẽ liền là tốc độ không cao, đồng thời cũng tương đối sợ hỏa công, dù sao Đằng Giáp vẫn là rất bén lửa.

Địa đội vừa xuất hiện, sự tự tin của Huyết Chích Đoàn tăng mạnh, bởi hơn ai hết bọn họ rõ ràng sự đáng sợ của Địa Đội.

Cánh phải 20 người, cánh trái 20 người, đồng thời đánh về hai hướng khác nhau, dùng lực muốn mở ra vách ngăn cách hai bên của quân triều đình.Với Đại Tông Sư dẫn đầu mở đường, việc này liền vô cùng dễ dàng, một quyền của Đại Tông Sư mạnh thế nào, có thể lấy Mạc Ly ra so sánh, tuy không mạnh bằng Mạc Ly nhưng cũng sẽ không yếu hơn bao nhiêu.

Lúc này ở trên núi, đám người Trần Cận Nam cũng xuất hiện, 1 vị Đại Tông Sư cùng 7 vị Tông Sư tham gia đại chiến cùng 2 cái Đại Tông Sư cùng 18 cái siêu nhất lưu cao thủ, có thể coi là áp lực cực kỳ nặng nề.

Đáng nói hơn là ở bên cánh trái, cánh trái đơn giản... không có lấy một cao thủ của THiên Địa Hội, chỉ dùng Bạch Bào Quân làm chủ lực, dùng mạng ngăn chặn bước chân đội quân cánh trái sát nhập cánh phải.

Địa Đội xuất hiện làm tương quan lực lượng hai bên liền thay đổi rất nhanh, không thể không nói Huyết Chích Đoàn quá mạnh mẽ, nếu bọn họ không phải tổ chức triều đình mà là một môn phái thì chỉ sợ về chiến lực còn cao hơn cả Nga Mi.

...........

Đối với tướng lĩnh mà nói, khi mà tương quan lực lượng bị thua đối phương quá nhiều, là lúc cần sự đột biến, sự đột biến mang tên... sĩ khí.

Sĩ khí trên chiến trường cực kỳ quan trọng, nhất là khi ở đây chủ yếu là cao thủ dưới Tông Sư.

Tông Sư cùng Đại Tông Sư là một cái đẳng cấp quá khác biệt so với các cảnh giới phía dưới.

Ví dụ như Siêu Nhất Lưu Cao Thủ, bọn họ đương nhiên mạnh hơn Nhất Lưu Cao Thủ bất quá một chém vẫn là sẽ chết, trên chiến trường mưa tên loạn thương, mỗi người chỉ cần dính một chém chỉ sợ cũng bị biến thành thịt vụn.

Tông Sư lại khác, chỉ cần nội lực chưa cạn bọn họ liền có hộ thân cường khí, nếu không phải thần binh bảo kiếm trong tay căn bản không thể xuyên thủng được lớp ‘khí’ này.

Chỉ cần hộ thân cương khí không bị phá, Tông Sư thường thường sẽ không chết, bởi vậy muốn tung hoành trong thiên quân vạn mã vẫn phải cần đến Tông Sư cao thủ thực lực.

Về phần Đại Tông Sư lại càng kinh khủng, Đại Tông Sư có thể khiến nội lực hóa hình, không chỉ là kiếm khí ly thể như Tông Sư, bọn họ nhất chiêu nhất thức liền mang theo uy lực hủy thiên diệt địa. Mỗi một chiêu một thức đều mang kinh người sức sát thương.

Trên lý thuyết, Ngũ Tuyệt cũng chỉ là Đại Tông Sư cực mạnh mà thôi.

Đã là Đại Tông Sư liền là kinh người tồn tại.Tình hình hiện nay, Xà Vương cần một thứ có thể tăng cường sĩ khí toàn quân bởi vì bọn họ đang phải chịu hạ phong tuyệt đối nếu so số lượng Đại Tông Sư.

Ngụy Trung Hiền cho dù không giỏi điều binh nhưng bằng vào tố chất của Huyết Chích Đoàn, ông ta cũng thừa sức ăn tươi nuốt sống đám người Thiên Địa Hội.

Lúc này, Xà Vương cần là cần một người có khả năng thay đổi chiến cuộc, một người có khả năng thổi sức sống mới vào chiến trường.

Đứng trên núi cao, Xà Vương thủy chung thản nhiên mỉm cười bởi vì... trong tay Xà Vương đúng là có một quân bài như vậy.

Người này không phải Trần Cận Nam mà là Quy Mạc Ly.

Vô Địch Thiết Quyền Môn – Môn Chủ - Tây Vực – Ly công tử.

Mạc Ly lao xuống, nàng nhảy thẳng vào cánh quân bên trái của Ngụy Trung Hiền trong sự kinh ngạc của rất nhiều người.

Nàng ẩn trong chiếc mặt nạ lại càng tăng thêm vài phần thần bí, thậm chí là đáng sợ.

Mạc Ly không có nói nhiều, nàng xuất ra một quyền. Mạc Ly vốn là loại người thích làm hơn là nói.

“Bát Tí Liên Hoành Sát”.

Âm thanh của nàng lạnh băng, sau đó đôi gang tay màu đen rõ ràng sáng lên, trong phút chốc Mạc Ly như biến thành một tôn ma thần, ánh quyền liên miên bất tuyệt, nàng lúc này thậm chí cho người khác cảm giác... nàng có đến 8 cánh tay.

Một màn dạo đầu phải nói là cực kinh khủng, hơn nữa lúc này có ngu đi nữa hai vị Đại Tông Sư của Huyết Chích Đoàn bên cánh trái cũng phải nhìn ra, trên cánh tay của Mạc Ly là Thần Binh.

Tây Vực – Thần Binh – Thao Thiết.

Đôi bao tay này cùng với Tỳ Hưu của Vạn lão chính là hai đôi bao tay hiếm hoi được liệt vào hàng thần binh trong thiên hạ.

Một lần ra tay, trực tiếp đánh chết 10 tên Huyết Chích Đoàn đứng cạnh, thân hình bọn chúng bị đánh bật thẳng lên trời, máu may tung tóe thậm chí biến thành một cơn mưa máu nhỏ.

Quá nhanh, cũng quá đột nhiên.

Mạc Ly nhếch miệng, không để ý đến tất cả, một chân nàng tiến lên thêm một bước, sát khí lại càng thịnh.

“Đề Hồ Lực Thiên Quân”.

Lại một quyền nữa đánh xuống, chỉ là quyền này đấm thẳng xuống mặt đất, tạo thành một âm thanh nghe mà ghê người, mặt đất trực tiếp xuất hiện một cái hố, dư chấn trực tiếp hất bay đám người ở gần đó.

Bước thứ ba bước ra, một quyền thu lại phần eo, thế đứng là chuẩn trung bình tấn, một quyền đấm thật mạnh ra, cổ tay xoay lại.

“Thiên Hạ Bá Quyền “.

Đây chính là quyền trực tiếp đánh cho Thiết Vạn Sơn thừa sống thiếu chết, lực quyền là kinh người.

Một quyền tạo thành cột sóng siêu âm, quyền đầu của nàng như phóng to ra, oanh sát thẳng về phía trước, vô số chân tay bay thẳng lên trời, huyết vụ nhuộm đỏ cả hư không.

Đây là thực lực của Tông Sư, nội lực hóa hình.

Tăng tốc, nhảy xuống, xuất quyền, người chết, huyết tung bay.

Vô tận sức mạnh, cũng là vô tận bạo lực.

Đương nhiên Mạc Ly cũng chỉ có thể tung hoành đến đây mà thôi, bởi một thứ âm thanh vang lên.

“Địa Đội kết trận, song long xích thiên”.

Hai âm thanh chứ không phải một chỉ là cùng một lúc vang lên mà thôi.

Hai cái Địa Đội Đại Tông Sư cùng gầm lên.

Hai người này thân hình tương tự nhau, khuôn mặt cũng là tương đối giống nhau. Bọn họ là hai cái huynh đệ.

Anh gọi là Hồ Thiên Hổ.

Em gọi là Hồ Thiên Lang.

Trong mắt hai người, không có tức giận, chỉ có kinh hãi.

Bọn họ nhận ra Mạc Ly, hay nói đúng hơn là nhận ra hình bóng của Mạc Ly cực giống một người.

10 năm trước, trong chiến dịch Trảm Thiên Vương Đồ Thiên Long, hai người này cũng tham gia.

10 năm trước, trên Thiên Long Sơn có một nam nhân, gọi là Quy Tân Thụ, người này được giang hồ mệnh xưng Thần Quyền Vô Địch – Quy Tân Thụ.

Trên tay là đôi Thao Thiết, một thân thực lực đạt đến Đại Tông Sư trình độ nhưng chiến lực nghịch thiên.

Thiên Long Giáo – A Tu La hộ pháp, đại diện cho sự hủy diệt.
Năm đó một mình Quy Tân Thụ, dám cùng 6 cái Đại Tông Sư của Huyết Chích Đoàn chém giết, thậm chí không rơi xuống hạ phong.

Quy Tân Thụ năm đó, nếu không phải trên người có ám tật, chỉ sợ đã đột phá lên Ngũ Tuyệt cũng không phải không thể.

Mạc Ly hiện nay so với cha nàng còn kém rất xa, hơn nữa.... Mạc Ly nội lực cũng không tinh thuần, nội lực của nàng có được liền là từ ‘quán đỉnh’ thủ đoạn, cũng chính vì nhờ quán đỉnh mà Mạc Ly năm 25 tuổi có thể đạt đến Đại Tông Sư trình độ nhưng đời này nàng vô pháp bước vào Ngũ Tuyệt.

Kể cà là thế, Mạc Ly cũng cho Thiên Hổ cùng Thiên Lang một cảm giác kinh khủng vô cùng.

Mạc Ly ẩn trong chiếc mặt nạ, ánh mắt của nàng băng hàn vô cùng.

Nàng không cần đợi đám Địa Đội bao vây mình, nàng trực tiếp tiến về phía trước, tàn sát.

Đây là vẻ đẹp của bạo lực, vẻ đẹp đầy huyết tinh.

“Bất Bại Tàn Hồng Quyết – Hồng Sí Quán Nhật”.

“Bất Bại Tàn Hồng Quyết - Luyện Ngục Phần Sí”.

Khí thế như rồng, bước chân như hổ, vận toàn bộ 10 thành công lực Bất Bại Tàn Hồng Quyết, ánh mắt của Mạc Ly trực tiếp biến thành màu huyết hồng.

Một quyền tung ra, không phải là võ kỹ chỉ đơn giản một nắm đấm trực tiếp đánh nổ đàu một cái Siêu Nhất Lưu Cao Thủ.

Đằng Giáp có thể bảo vệ toàn thân, muốn giết Đằng Giáp binh, đơn giản nhất liền nhắm vào đầu.

Một quyền duy nhất, đầu đối phương nát tan như quả dưa hấu vậy.

Thiên Hổ cùng Thiên Lang hai người cũng trực tiếp buông vũ khí trong tay, bọn họ trực tiếp nắm chặt quyền đầu.

Hai huynh đệ này không ngờ cũng đi theo đường quyền pháp. Trên tay được bao phủ hoàn toàn bởi khải giáp màu bạch kim.

Hai người cùng một lúc, cùng một loại lộ số chiêu thức, phát động tấn công.

“Hình Ý Ngũ Quyền – Sát Hổ Quyền”.

“Hình Ý Ngũ Quyền – Đường Lang Quyền”.

Hai huynh đệ này xuất thân từ phương nam, Hình Ý Môn.

Hình Ý Quyền chú trọng là thế, thế càng mạnh ý cảnh cảng mạnh, có ý liền sinh ra hình.

“Sát Hổ Quyền – Bác Thuật Hổ Hoành Thiên”.

“Đường Lang Quyền – Cự Triệt Thức”.

Thấy hai người này đồng thời ra tay, Mạc Ly chiến ý lại càng nồng, sát ý lại càng dày đặc.

“Bất Bại Tàn Hồng Quyết – Vô Địch Thiết Quyền”.

Ba người cứng đối cứng với nhau, nội lực bành trướng va chạm trực tiếp tạo thành một vụ nổ, nghiền ép toàn bộ không khí xung quanh.

Sau đó chỉ thấy, Mạc Ly tiếp tục tiến lên, quyền đầu của nàng nện thẳng vào bụng Thiên Hổ, đồng thời Thiên Lang lại đánh một chưởng thẳng vào lưng Mạc Ly.

Thiên Hổ không chịu nổi quyền này, hắn phun ra một ngụm máu, cả người điền cuồng lùi lại.

Mạc Ly khóe miệng cũng có máu tươi bất quá nụ cười của nàng càng ngày càng lạnh, nàng cả người xoay lại, cổ tay biến đổi thành mu bàn tay, một quyền đánh về phía sau.

Thiên Lang lấy hai tay ra đón đỡ cũng trực tiếp bị đẩy lùi đi.

Sau đó Mạc Ly nhảy lên, một quyền từ trên cao nện thẳng xuống.

“Vô Địch Thiết Quền”.

Một đấm này mạnh đến nỗi đôi bao tay của Thiên Lang vỡ nát, cánh tay của hắn xuất hiện hai vết rách kinh người, cánh tay như muốn gãy rời.

Thiên Lang bị đánh bật ra một lần nữa, hắn cả người điên cuồng lùi lại, cánh tay có chút buông thõng.

Tuy nhiên đấm ra một quyền, Mạc Ly cũng bị đánh bay đi, ở bên cạnh nàng, Thiên Hổ hiện ra xuất quyền.

“Sát Hổ Quyền – Sát Hổ Hạ Sơn”.

Mạc Ly bị đánh bay đi.... chỉ là Thiên Hổ cùng Thiên Lang lại càng cảm thấy lạnh sống lưng.

Bỏi Mạc Ly lại đứng lên, máu từ miệng nàng chảy ra khỏi lớp mặt nạ, chảy xuống cái cổ trắng ngần, nhìn mà ghê người.

Mạc Ly đối với Thiên Hổ cùng Thiên Lang ở xa bật cười.

“Thống khoái, để xem bản công tử đánh nát xương các ngươi trước hay là bản công tử ngã trước”.

Đây là A Tu La của Thiên Long Giáo, A Tu La đại diện cho sự hủy diệt, A Tu La chính là thần chiến tranh.

Mạc Ly lúc này, giống hệt cha nàng năm đó, một đôi vô địch thiết quyền, kinh thiên hạ.

.........

Thật ra chiến trường ở mặt bắc cũng không chỉ có một mình Mạc Ly, còn có 6 cái nam tử đi theo nàng, bất quá cả 6 người này không có bất cứ ai đi hỗ trợ Mạc Ly.

6 người này cũng là 6 vị hộ pháp mạnh nhất của Vô Địch Thiết Quyền Môn, thực lực đều là Tông Sư cảnh giới.

Có sáu vị Tông Sư trợ lực, Bạch Bào Nghĩa Quân cũng dễ thở hơn rất nhiều, đây là điều chắc chắn tuy nhiên chiến trường vài trăm người đại chiến cũng không có được sự bạo lực như một mình Mạc Ly, nàng căn bản là quá kinh khủng.

Lúc này một trong sáu nam tử đi theo Mạc Ly nhập trận khẽ gãi cái đầu trọc bóng loáng của mình.

“Đại ca, tông chủ chảy máu kia, có phải trợ giúp tông chủ hay không?”.

Đầu trọc vừa dứt lời, hắn liền nhận một cái cốc đầu thật mạnh.

“Ây da, sao đại ca ngươi lại đánh ta”.

“Phí lời, ngươi là ngu sao, lại gần tông chủ có khi đến xác cũng không còn, ngươi thích thì đi một mình, nhị sư huynh liền giúp ngươi nhặt xác”.

Nhị sư huynh của đầu trọc vừa cốc gã một cái thì đầu trọc lại bị một người đá vào mông.

“Ngu xuẩn + 1 “.

Đây là giọng đại sư huynh, sau đó một loạt âm thanh vang lên.

“Ngu xuẩn + 2”.

“Ngư xuẩn + 3”

....

Đầu trọc bị nói đến đỏ cả mặt, hắn liền cắm đầu bỏ chạy, lao về phía đám người triều đình, dù sao ở lại đây, quá mất mặt.

Mấy vị sư huynh kia liền bật cười, sau đó cũng vì lập tức lao lên, đuổi theo đầu trọc.

Trong mắt đám người Vô Địch Thiết Quyền Môn, Mạc Ly chính là thần, là tồn tại không thể ngã.

.......

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau