CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 101 - Chương 105

Quyển 1 - Chương 101: Uyên Ương Đao (2)

Uyên Ương Đao không phải tác phẩm nổi tiếng gì của Kim Dung, nhưng Vô Song lại vừa vặn đọc qua, cũng nhớ tương đối kỹ, tất nhiên cũng không phải Uyên Ương Đao là tác phẩm gì đặc biệt, chỉ là nó quá ngắn, Vô Song chỉ là trong lúc nhàm chán mà có đọc qua mà thôi.

Hắn thật sự không ngờ ở tửu lâu này lại nghe đến Uyên Ương Đao.

Ba vị đại hán này là lục lâm nhân sĩ bất quá nói trắng ra là tán nhân.

Tán nhân là những người không môn không phái, có thể có sư thừa cũng có thể không bất quá võ công của tán nhân thường thường không cao, nếu không gặp kỳ ngộ gì đặc biệt cả đời cũng khó có thể đi xa trên con đường võ đạo.

Đương nhiên tán nhân... là lực lượng cực kỳ đáng sợ, cỗ lực lượng này bình thường không ai nhìn ra tầm quan trọng của nói nhưng một khi có thể tập hợp toàn bộ bọn họ lại liền là một cỗ sức mạnh kinh khủng, điều này đã được lịch sử chứng minh rõ ràng nhất trong Đại Thuận Triều.

Năm đó Lý Tự Thành khởi nghiệp, bản thân Lý Tự Thành không hẳn được các giang hồ đại phái quy phục hay nói đúng hơn Lý Tự Thành không chấp nhận giang hồ đại phái, bản thân Lý Tự Thành lại hướng về lục lâm nhân sỹ, hắn quả thật thành công.

Lý Tự Thành là người đầu tiên sử dụng cỗ lực lượng khổng lồ này, khi những người này tập hợp cho dù đại phái như Thiếu Lâm – Võ Đang cũng phải tạm tránh phong mang.

Kể cả khi Lý Tự Thành thất bại, rất nhiều lục lâm nhân sĩ nể phục vẫn gọi người này là Sấm Vương, hơn nữa rất nhiều lục lâm nhân sĩ muốn vì Sấm Vương báo thù, đuổi giặc Mãn Thanh ra khỏi trung nguyên, cũng nhờ vậy Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội mới có thể phát triển tương đối mạnh.

Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội trên thực tế thành viên chủ yếu cũng đến từ những lục lâm nhân sĩ này.

Lục lâm nhân sĩ đám người này.... thuộc dạng tương đối dễ kích động lại nóng tính vô cùng bất quá luôn đặt trung – nghĩa lên làm đầu, là một cỗ lực lượng nếu biết cách liền có thể dễ dàng sử dụng.

Bằng vào lá cờ ‘Phản Thanh Phục Minh’ cùng Đài Loan Trịnh Gia khiến cho lục lâm nhân sĩ đổ về Thiên Địa Hội cùng Hồng Hoa Hội rát nhiều, rất nhiều.

........

Vô Song qua trò chuyện với ba vị đại hán kia, hắn cũng đại khái biết được việc gì xảy ra.

Ba người này không phải là anh em ruột nhưng cũng coi như huynh đệ kết nghĩa, lão đại thân hình to lớn gọi là Hùng Đảm, lão nhị lại khí khái hơn người, mắt sáng như sao gọi là Thạch Kiên, còn lão tam thân hình hơi nhỏ, có chút giáng vẻ thư sinh gọi là Nhạc Phong.

Theo lời kể của Hùng Đảm, chuyện xảy ra là sự kiện 1 tháng trước.

Trong thế giới này Đại Thanh hành chính chia thành 10 tỉnh lớn gọi là Tân Cương – Tô Châu – Giang Nam –Giang Đông – Phúc Kiến – Hồ Nam – Hồ Bắc – Hà Bắc – Sơn Đông cùng Trường An.

Tân Cương hay còn gọi là Miêu Cương, đây là khu vực loạn nhất đối với triều đình Đại Thanh, Miêu Cương không hề rộng lớn lại là nơi rừng thiêng nước độc có điều Miêu Cương lại giáp với Tây Vực, ngăn cách giữa hai bên chính là Nhạn Môn Quan.

Tô Châu cùng Giang Nam có thể coi là hai hành tỉnh nắm giữ kinh tế mạnh nhất của Đại Thanh, hai hành tỉnh giàu có nhất, cũng là nơi có sông Tần Hoài chảy qua.

Giang Đông lại nằm phía sau sông Trường Giang, bản thân Giang Đông rất mạnh về thủy vực kinh tế, hơn nữa ở đây còn có Đông Độ Khẩu, có thể coi là đại cảng lớn nhất của Đại Thanh, trung tâm thông thương của Đại Thanh.

Cuối cùng là Phúc Kiến, Phúc Kiến là tỉnh lớn cuối cùng trong Bốn Tỉnh Phương Nam, so với Tô Châu, Giang Nam hay Giang Đông bản thân Phúc Kiến kém rất nhiều, bất quá Phúc Kiến lại có thể coi là tỉnh thành nối giữa phương nam cùng phương bắc của Đại Thanh, cửa khẩu Phúc Kiến chính là một trong những trọng điểm quan trọng nhất của Thanh triều, đồng thời Phúc Kiến cũng là nơi Nam Thiếu Lâm đặt chân.

Về phần phía bắc, cũng có Bốn Tỉnh Phương Bắc lần lượt là Hồ Nam – Hồ Bắc – Hà Bắc - cùng Trường An.

Trường An là thủ phủ của Đại Thanh, cũng là nơi đặt hoàng quyền, sự quan trọng của nó không cần phải nói.

Hà Bắc có thể coi là tỉnh giàu có nhất của phương Bắc, là trung tâm kinh tế của toàn bộ khu vực phía bắc cũng là một trong những hành tỉnh lớn nhất đại Thanh.

Về phần Hồ Nam cùng Hồ Bắc một mặt giáp biển, cũng là cửa khẩu quan trọng về thông thương của Đại Thanh bất quá rất hay gặp phải thiên tai bão lũ.

Cuối cùng là Sơn Đông một vực rộng lớn, với đồng bằng màu mỡ cũng khoáng sản phong phú bất quá lại tiếp giáp với Bắc Cương, đây là trọng điểm chiến sự của Đại Thanh bởi ai cũng biết Bắc Cương là địa bàn của ai, hùng binh mông cổ tọa trấn Bắc Cương, nếu bọn họ tiến xuống trung nguyên thì Sơn Đông bị động đến đầu tiên, trong thế giới này Tương Dương Thành nằm ở Sơn Đông.

........

Vô Song không quá hiểu về địa lý Đại Thanh nhưng hắn cũng mơ hồ đọc qua, lần này sự kiện Uyên Ương Đao bắt đầu tư Hồ Bắc.

Hồ Bắc 1 tháng trước, trời mưa liên miên, bão mạnh từ biển đổ về đất liền, lại thêm nước sông Hoàng Hà dâng cao dẫn đến đê vỡ, 1 tháng qua Hồ Bắc có thể coi là gặp đại tai ương, dân tình chạy nạn nhiều vô số.

Lúc này Thanh Mộc Đường Chủ của Thiên Địa Hội liền tổ chức đánh cướp quan ngân tế khổ phát bần, cứu những người dân gặp nạn ở Hồ Bắc.

Số lượng quan ngân này là tiền từ Giang Nam gửi đến Bắc Kinh, trên đường liền bị đám người Thiên Địa Hội tập kích.

Thanh Mộc Đường Chủ hiện nay tên là Viên Quán Nam, cùng phu nhân của hắn Tiêu Trung Tuệ, đây là một cặp vợ chồng nổi tiếng võ lâm, cũng là hai truyền nhân của Uyên Ương Đao, bản thân hai người luyện thành một bộ phu thê đao pháp cực kỳ cường hãn.

Phu thê đồng lòng không gì không phá, trên giang hồ đồn đại hai vợ chồng bọn họ hợp lực lại liền đến cả Thiên Địa Hội tổng đà chủ Trần Cận Nam cũng chưa chắc thắng nổi.

Với thực lực của Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ mà nói có thể coi là giang hồ ít có, chưa kể danh vong của hai người cũng rất cao, tụ tập nhân sĩ lục lâm vùng Hồ Bắc quyết định đánh cướp quan ngân, đương nhiên có vô số người hưởng ứng.

Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ tài cao gan lớn, hai vợ chồng liền nhằm đến đội áp tiêu từ Giang Nam chuyển về Trường An, dù sao Giang Nam được coi là thủ phủ phương nam, cũng là đại hành tỉnh đóng thuế nhiều nhất cho đại Thanh, số lượng quan ngân có thể nói là khổng lồ, ước tính trung bình lên đến 10 triệu lượng bạc.

10 triệu lượng bạc là khái niệm gì?, gấp khoảng 10 lần gia tài mà Lệ Thương Thiên để lại cho Vô Song, cũng coi như gấp khoảng 10 lần lượng tài chính mà Thiên Long Giáo có hiện nay.

Đáng nói hơn nữa, Giang Nam là địa bàn của Ngô Tam Quế, Ngô Tam Quế người này là đại hán gian, có ai không muốn giết?, nếu quan ngân lần này của Giang Nam bị cướp, đám người Thiên Địa Hội thật sự tin tưởng Ngô Tam Quế sẽ bị Thanh Triều nghiêm phạt thậm chí gánh trọng tội.

Kế hoạch đặt ra là tương đối tốt, cao thủ cũng không thiếu bất quá....

Không hiểu tại sao Thanh Triều được báo trước tin này, chuyến áp tiêu của Giang Nam dĩ nhiên là giả, bên trong xe hàng đều ẩn giấu cao thủ, một trận chiến thảm liệt diễn ra.

Sau trận chiến này, toàn bộ Thanh Mộc Đường trên dưới 300 mạng người đều bị giết sạch, Thanh Mộc Đường của Hồ Bắc cũng bị nhổ bật rễ, Thiên Địa Hội 10 đường lập tức chỉ còn 9.

Đây có thể coi là nhát dao chí mạng lớn nhất vào Thiên Địa Hội từ khi thành lập, chưa kể phu thê Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ đều gặp thảm trạng, Viên Quán Nam bị người khác chặt đứt gân tay gân chân trở thành phế nhân, Tiêu Trung Tuệ thân là nữ nhi lọt vào tay triều đình tất nhiên sinh tử không rõ.Theo mật thám trong Thiên Địa Hội báo lại, Viên Quán Nam đường chủ trở thành phế nhân, 3 ngày sau sẽ áp giải lên Trường An chém đầu thị chúng. Phu nhân của Viên Quán Nam là Tiêu Trung Tuệ cũng không có được nhắc tới, bất quá phải biết Tiêu Trung Tuệ năm nay đã ngoài 30 nhưng là một trong những đóa hoa đẹp nhất của Thiên Địa Hội, nàng rơi vào tay triều đình kết cục không phải nói cũng biết.

Một cặp Uyên Ương Đao cũng mất đi chủ nhân, đi theo Viên Quán Nam hướng về Trường An, làm quà tặng sinh nhật cho Khang Hy hoàng đế.

Anh hùng có thể chết, không thể bị nhục.

Rất nhiều lục lâm nhân sĩ phẫn nộ với việc này, nhất quyết muốn đi cướp người, cứu lấy Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam, tuyệt không để hai vị anh hùng bị nhục, đồng thời nhất quyết không để Uyên Ương Đao rơi vào tay triều đình.

.......

Vô Song nghe xong, triệt để im lặng, hắn thật sự không ngờ sự việc lại có chút lớn đến thế.

Cùng ba người đại hán nói qua loa vài câu, Vô Song lập tức trở về phòng đóng cửa lại, hai mắt khẽ nhíu.

Hắn vốn tưởng Uyên Ương Đao sự kiện vốn là nhỏ bất quá không ngờ lại lớn đến thủng trời.

Uyên Ương Đao được coi là báu vật.... là báu vật của Thiên Địa Hội bởi trong Uyên Ương Đao có chứa bí mật vô địch thiên hạ.

Tất nhiên cái bí mật vô địch thiên hạ kia, Vô Song cũng biết lại cũng thấy tương đối buồn cười.

Uyên Ương Đao chia làm Uyên Đao cùng Ương Đao, trên mỗi thanh đao đều có khắc chữ.

Trên Uyên Đao có hai chữ ‘nhân nghĩa.’

Trên Ương Đao có hai chữ ‘vô địch’

Nếu có một cặp Uyên Ương Đao ghép lại liền thành Nhân Nghĩa Vô Địch.

Uyên Ương Đao đại diện cho nhân nghĩa, vì vậy nó trở thành báu vật của Thiên Địa Hội cũng đại diện nhân nghĩa bên trong Thiên Địa Hội.

Sự kiện Uyên Ương Đao này chỉ sợ chọc thủng trời bởi nó ép Thiên Địa Hội hành động.

Thiên Địa Hội đương nhiên có thể không lựa chọn cứu Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ, có điều sẽ làm lòng người nguội lạnh, nhân tâm xa lánh.

Không cứu đương nhiên không được nhưng nếu cứu?, ai cũng biết Đại Thanh đang mở một tấm lưới lớn, chuẩn bị bắt hết một mẻ Thiên Địa Hội.

Nếu là người lấy đại cục làm trọng, thật sự có lẽ nên lựa chọn buông bỏ Viên Quán Nam vợ chồng.

Đáng chết là, Thiên Địa Hội không bỏ được bởi Uyên Ương Đao cũng ở trong đợt áp tải tù binh kia, nếu Uyên Ương Đao rơi vào tay Khang Hy chẳng khác nào nói lên Thiên Địa Hội đánh mất ‘nhân nghĩa’, để Đại Thanh đoạt đi ‘nhân nghĩa ‘

Thiên Địa Hội dùng nhân nghĩa đi đến hôm nay, dùng Uyên Ương Đao thu phục không ít lục lâm hảo hán, lúc này đao mất, liền là một cái tát thẳng vào mặt hai chữ nhân nghĩa mà Thiên Địa Hội tạo ra.

Thiên Địa Hội chỉ sợ không thể không cứu, tuy nhiên cứu cách nào mới là vấn đề.

Trên chiến 1 tháng trước, 300 người của Thanh Mộc Đường đều chết thảm, không ai thoát ra được, thi cốt không còn, đủ để nói lên thực lực của triều đình lần này mạnh thế nào.Lại nói đến Tiêu Trung Tuệ cùng Viên Quán Nam, hai người bằng vào phu thê đao pháp có thể một trận chiến Đại Tông Sư, dù sao Trần Cận Nam cũng là Đại Tông Sư cao thủ hàng thật giá thật.

Có thể khiến hai vợ chồng bọn họ không cách nào thoát ra, chỉ sợ lần này triều đình thật sẽ phái ra đại nhân vật.

Ba ngày sau.... Thiên Địa Hội sẽ hành động thế nào?, Vô Song không biết.

Thứ duy nhất mà Vô Song biết là.... hắn không muốn Thiên Địa Hội cùng Đại Thanh va chạm sớm thế, hắn lúc này còn đang trong quá trình phát triển cùng gây dựng thế lực, nếu Thiên Địa Hội bị Thanh triều diệt vọng, người bất lợi nhất chỉ sợ là Vô Song.

Đang trong lúc suy nghĩ, đột nhiên ánh mắt Vô Song lạnh lại, hắn nhìn thấy cửa sổ phòng mình khẽ động, sau đó từ bên trong cửa sổ, một nữ tử áo đỏ tiến vào.

Nếu đối phương là nam nhân, lại trèo cửa sổ của Vô Song thần thần bí bí tiến vào, Vô Song không ngại một đao chém chết hắn, bất quá lại là nữ nhân... nữ nhân dù sao cũng có thể hòa hoãn một chút.

Nữ nhân này... thân hình rất nóng bỏng, ít nhất bộ ngực rất lớn, có thể cùng Mẫn Mẫn sư tỷ liều mạng hơn thua.

Nàng tóc búi cao sau đầu, một thân áo đỏ tương đối sặc sỡ đồng thời dưới vạt áo đỏ, đôi chân trắng ngần lộ ra, nữ nhân này vậy mà lại lựa chọn cách ăn mặc giống Viên Tĩnh, chỉ là VIên TĨnh lựa chọn trang phục thiên về màu tím, nữ tử này lại thích màu đỏ mà thôi.

Vô Song đang nhìn nàng, thì nàng cũng nhìn Vô Song, rồi từ từ rút thanh đao sau lưng ra, lưỡi đao chỉ thẳng về phía Vô Song.

“Nhìn cái gì?, có tin ta móc mắt ngươi ra không?”.

Vô Song nào hiểu việc gì xảy ra.

Từ đâu chui vào phòng hắn, lấy khách làm chủ, sau đó còn nạt nộ hắn?, thiên lý ở đâu.

Nữ nhân này tiến lên một bước, đặt thanh đao lạnh vào cổ Vô Song, giọng nói phi thường lạnh lùng.

“Nếu ngươi dám lên tiếng, ta giết ngươi”.

Vô Song nhìn thanh đao trên cổ, rồi lại nhìn nữ tử.... hắn cảm thấy rất bó tay.

Vô Song rốt cuộc làm người vẫn tương đối tò mò, hắn thật sự tò mò muốn biết nữ tử này là ai, nàng rốt cuộc tâm trí có bình thường hay không, vì vậy hắn khẽ gật đầu.

Nữ tử thấy Vô Song nghe lời, đôi mắt liền dãn ra, cho dù cách một lớp khăn che mặt, Vô Song vẫn có thể nhận ra, nữ nhân này có đôi mắt rất đẹp.

Đao vẫn kề lên cổ Vô Song, sau đó nàng chậm rãi ngồi xuống đối mặt hắn.

“Lúc nãy ta nghe ngươi nói, ngươi tên Đông Phương Bạch?”.

Vô Song gật đầu.

“Ừ”.

“Ngươi quen biết đám người Thiên Địa Hội?”.

“Ừ”.

“Ngươi nghe về Uyên Ương Đao?”.

“Ừ”.

“Ngươi có biết Tiêu Trung Tuệ, Tiêu nữ hiệp?”.

“Ừ”.

Nữ tử nghe đến đây, khẽ khẽ nhíu mày, sau đó mới buông đao khỏi cổ Vô Song, ánh mắt cực kỳ lạnh lùng, nhìn nàng cứ như một đầu bạo long bất cứ lúc nào cũng có thể cuồng nộ vậy.

“Nếu ngươi đã quen biết Thiên Địa Hội, liền dẫn bản cô nương gặp mặt bọn họ, ta cũng muốn cứu Tiêu nữ hiệp”.

Vô Song lần này triệt để bó tay rồi, nữ nhân điên này chẳng nhẽ đi xin chết?.

Nữ tử áo đỏ thực lực không tệ, giọng nói còn tương đối trẻ có lẽ tuổi tác cũng không lớn bất quá nàng nhìn tới nhìn lui cũng chỉ là nhị lưu cao thủ, nhị lưu cao thủ cũng muốn đi cứu người?, đây chính là chán sống tiết tấu.

Vô Song còn chưa nghe việc hai cái nhất lưu cao thủ hợp lực có thể đánh lại Đại Tông Sư vì vậy Viên Quán Nam cùng Tiêu Trung Tuệ ít nhất cũng phải là Tông Sư cao thủ.

Người ta là Tông Sư cao thủ còn bị triều đình bắt sống, ngươi một cái nhị lưu cao thủ đến làm gì?, bị điên?, ngại mạng quá dài?.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 102: Hương Dạ Xoa

Điều làm Vô Song ngạc nhiên hơn nữa là, cách nữ tử này xuất hiện.

Nàng xuất hiện tương đối ‘ảo diệu’.

Đầu tiên nữ tử này rất bắt mắt, Vô Song hoàn toàn tin tưởng nhãn lực mình khi bước vào quán rượu chắc chắn sẽ không bỏ qua một nữ tử như vậy, điều này nói lên đối phương cũng không có mặt trong tửu quán lúc nãy.

Thứ hai, Vô Song vẫn tự biết thực lực của mình đến đâu, lúc hắn nói chuyện cùng ba người Hùng Đảm đã khống chế thanh âm, người ở gần còn chưa chắc đã nghe được huống gì ngươi chưa xuất hiện trong tửu lâu bao giờ?.

Vô Song nghĩ đến đây, hắn nhìn nữ tử trước mặt chậm rãi mỉm cười.

Nữ tử thấy Vô Song cười, sắc mặt lại càng lạnh lên, trong tay nắm chặt cây đao chỉ thẳng vào mặt Vô Song.

“Ngươi cười cái gì?, có tin bản cô nương bẻ răng ngươi không?”.

Không thể không nói, nữ nhân này là nữ nhân nóng tính nhất mà Vô Song gặp, tính cách có chút điêu ngoa thậm chí còn mang theo vài phần táo bạo, Vô Song trong đầu tạm thời không nghĩ ra trong Kim Dung thế giới có cái nhân vật nữ nào như vậy.

“Cô nương...”

“Ai cho phép ngươi gọi ta là cô nương?”.

“Vị... tỷ tỷ này... “

“Câm miệng, ai quen biết ngươi, tỷ tỷ ngắn tỷ tỷ dài?, nghe đã muốn nổi hết da gà”.

Vô Song chậm rãi nuốt một ngụm nước miếng, hắn lúc này thật sự có xúc động đánh ngã nàng, sau đó cởi hết quần áo, đánh cái mông của nàng. Trên đời dĩ nhiên có nữ nhân vô lý đến cái đẳng cấp này.

“khụ... khụ vị nữ hiệp này?”.

Nữ tử này nghe Vô Song lần thứ ba đổi xưng hô lúc này hai mắt mới dãn ra.

“Có việc gì? “.

Vô Song thở ra một hơi, rốt cuộc cũng gọi đúng. Hắn vốn nghĩ nữ tử thế giới này đơn thuần chỉ là không ngờ cũng có rất nhiều nữ nhân phải dùng từ ‘quái dị’ để hình dung.

“Vị nữ hiệp này, không biết ba cái hán tử lúc nãy trong quán rượu, là gì của ngươi?”.

Nữ tử có vẻ tương đối bất ngờ với câu hỏi của Vô Song, nàng nhíu nhíu mày.

“Ngươi hỏi làm gì?, có tin ta cắt lưỡi ngươi không?, tiểu tử như ngươi chỉ cần biết bản cô nương muốn ngươi dẫn đi gặp đám người Thiên Địa Hội kia, nếu ngươi không muốn chết, tốt nhất chỉ nên làm nhiệm vụ của mình”.

Nữ tử nói xong đột nhiên không tin vào mắt mình, nàng thấy Vô Song lè lưỡi ra.

Lè lưỡi đương nhiên sẽ rất khó nói, vì vậy hắn rất nhanh cũng rụt lưỡi lại.

“Vj nữ hiệp này, ngươi thử cắt một cái đi, ta xem nào?, chỉ sợ cắt xong liền không có ai dẫn đường cho ngươi rồi”.

Dứt lời, Vô Song tiếp tục lè lưỡi ra, vẻ mặt cực kỳ muốn ăn đòn.

Hắn lúc này cũng có ba phần lửa giận, chỉ cần nữ tử kia thật sự dám động, hắn liền cho nàng hối tiếc cả đời.

May mắn cho nữ nhân kia, nàng tựa hồ cũng không xấu như ngoài miệng của nàng, nhìn biểu hiện của Vô Song, thân thể nàng run lên, bất quá vẫn là không có chém xuống.

“Hừ, được rồi bản cô nương cũng không chấp ngươi, bao giờ ngươi dẫn ta đi gặp Thiên Địa Hội mọi người?”.

Vô Song trầm ngâm một chút, hắn có chút vuốt cằm.

Nói thật thì Vô Song nào biết Thiên Địa Hội ở chỗ khỉ nào?, hắn rõ ràng chỉ đánh bậy đánh bạ đi hỏi một chút mà thôi, cũng chưa chắc sẽ thật sự đi cứu người của Thiên Địa Hội.

Đương nhiên nếu Vô Song hắn thật sự muốn tìm Thiên Địa Hội tung tích cũng không phải không được, hắn lúc này cũng tương đối tò mò rốt cuộc Thiên Địa Hội sẽ có quyết định gì với trận hình này của triều đình?.

Lại nhìn nữ tử kia, Vô Song vẫn là mỉm cười.

“Vị nữ hiệp này, ngươi tốt nhất vẫn là trả lời câu hỏi của ta trước thì hơn, dù sao chúng ta cũng là đang hợp tác, nếu ngươi thật sự vẫn giữ cái thái độ đó vẫn là xin mời ngươi đi tìm người khác, ta liền không phụng bồi rồi”.

Vô Song dứt lời, vẻ mặt thản nhiên nhìn về phía trước, đối mặt với hắn, nữ tử hai mắt tràn ngập lửa giận.

Có điều nàng vẫn đúng là không tìm được cái người dẫn đường nào, nếu ai qua đường cũng có thể biết tung tích Thiên Địa Hội, bản thân Thiên Địa Hội đã sớm bị diệt vô số lần.

“Được rồi, ba kẻ bên dưới là bản cô nương thuê, có ý kiến gì nữa không?”.

Nàng vừa dứt lời Vô Song cũng hiểu ra, tại sao lại trùng hợp như vậy.

Thật ra ba cái đại hán kia đúng là nàng thuê, bản thân nàng liền muốn dùng ba người này thu hút vài cái nhân vật tò mò mà đến.

Đây có thể nói là ôm cây đợi thỏ, nữ nhân này chỉ biết đại khái Thiên Địa Hội sẽ hành động nhưng lại không biết hành động ở đâu, liền đành phải dùng cách này, vậy mà cũng có thể câu được con cá là Vô Song, quả thật khiến Vô Song không biết nói gì.

Nữ nhân này cách làm rất tốt bất quá cũng không sáng suốt, nếu không phải Vô Song xuất hiện, chỉ sợ nàng khó mà tìm được một cái có liên quan đến Thiên Địa Hội, dù sao nếu thật sự có liên quan đến Thiên Địa Hội tuyệt sẽ không để lộ thân phận với mấy cái lục lâm hảo hán không quen biết, ai biết có phải là triều đình đưa bẫy ra hay không?.

Vô Song sau khi hiểu ra câu chuyện, hắn liền thở dài, chính bản thân hắn lịch duyệt còn thấp, đúng là không nghĩ đến một điểm này, cũng đành phải âm thầm rút kinh nghiệm với bản thân, đương nhiên cũng vì hắn lịch duyệt thấp, hắn cùng nữ tử này mới có thể gặp mặt.

Vô Song suy nghĩ một chút, rồi lại nhìn nữ tử kia, trong đầu hắn liền có suy nghĩ.Ba ngày nữa sẽ hành quyết Viên Quán Nam, tức là Viên Quán Nam chỉ sợ chuẩn bị áp tải đến Trường An, hoặc.... đã áp tải đến Trường An.

Trường An là Hoàng Thành của Đại Thanh, có cho tiền Vô Song cũng không đi vào đó, nên biết kinh đô một quốc gia cho dù Ngũ Đế cao thủ đích thân tiến vào chỉ sợ cũng không ra được, nếu kinh đô mà dễ đi vào như thế đã chẳng cần đánh đánh giết giết, cứ mang người vào ám sát hoàng thượng không phải là đơn giản?.

Nếu ám sát mà dễ như vậy, Thiết Mộc Chân hay Thuận Trị cũng đã sớm chết vô số lần, còn xây dựng thế lực mở rộng bản đồ cái con khỉ, đây là điều chắc chắn.

Trường hợp Viên Quán Nam chưa bị đưa vào Trường An, thì lại khác, ít nhất còn có cơ hội rat ay.

Tại quán rượu Vô Song cũng hỏi ra được đây là địa phương nào, đây là Kinh Kỳ Đạo.

Thật ra nghe cái địa danh này xong, Vô Song có xúc động muốn gõ đầu mình vài cái, Kinh Kỳ Đạo là nơi nào?, Kinh Kỳ Đạo chính là con đường lớn nhất dẫn thẳng đến Trường An, nếu đi xa thêm một chút liền dẫn đến Sơn Đông, đi đến Tương Dương Thành.Đáng chết nhất là, Kinh Kỳ Đạo chỉ cách Tử Ngọc Sơn khoảng 3 ngày đường, nói trắng ra Vô Song rời khỏi Tử Ngọc Sơn, rẽ trái rẽ phải tiêu dao khoái hoạt suốt 2 tháng, cuối cùng lại đi đúng một vòng tròn, vừa vặn đến Kinh Kỳ Đạo. Đây chính là triệu chứng bệnh mù đường nặng.

Vô Song chính mình cũng có chút phiền lòng, cái gì mà tiếu ngạo nhân gian, khoái hoạt giang hồ?, biết thế hắn cầm bản đồ nhìn nhìn một chút vẫn là tốt hơn.

Hai tháng bất chấp gió mưa, một đường hành tẩu cuối cùng.... đi được ba ngày đường. Càng nghĩ Vô Song càng cảm thấy da mặt mình nóng lên.

Đương nhiên việc này cũng không xấu, nếu đây đã là Kinh Kỳ Đạo, liền gần với Trường An, chỉ cần vượt qua Hoa Sơn liền có thể hướng thẳng về Trường An.

Hoa Sơn là nơi Hoa Sơn Phái đặt chân, cũng là địa danh nổi tiếng của trận chiến ngũ tuyệt năm xưa bất quá Hoa Sơn thật sự không lớn, Hoa Sơn Phái trên giang hồ hiện nay chỉ có danh mà không có thực, cũng không đáng để ý.

Nữ tử trước mặt Vô Song cũng không phải quá kém như Vô Song suy nghĩ, nàng cũng có vài phần thông minh, lựa chọn ở Kinh Kỳ Đạo chờ đợi đúng là có vài phần công dụng, ít nhất nếu Thiên Địa Hội muốn tổ chức cướp người, vẫn là phải thực hiện ở gần Kinh Kỳ Đạo.

Nhìn thấy Vô Song im lặng không nói, những ngón tay khẽ gõ lên bàn, nữ tử có chút không đợi được, nàng nhìn chằm chằm vào hắn.

“Này, ngươi nói gì đi chứ, bản cô nương trả lời ngươi rồi, ngươi còn không mau dẫn ta đến gặp Thiên Địa Hội quần hùng? “.

Vô Song nhìn nàng có chút gấp liền nhếch miệng.

“Xin lỗi vị nữ hiệp này, ta đúng là quen thuộc với Thiên Địa Hội, bất quá ngươi có bằng chứng gì chứng minh ngươi không phải gián điệp triều đình?, thân phận không rõ lại còn che mặt, ta dẫn ngươi đi đến nơi tập kết các lộ quần hùng chẳng khác nào đâm bọn họ một đao, việc này ta vẫn là tự biết”.

“Thiên Địa Hội lấy nhân nghĩa làm đầu, Đông Phương Bạch ta căn bản không làm loại việc này, loại người đến cả danh tính cũng không có, xin lỗi ta không thể tin tưởng, cô nương võ công cao cường,c ho dù có giết ta ta cũng không cách nào phản kháng, người ra tay đi”.

Nói là nói như vậy, chính khí đường đường bất quá Vô Song quan tâm Thiên Địa Hội làm khỉ gì?, ít nhất hắn sẽ không vì Thiên Địa Hội bồi tính mạng vào, hắn chỉ là muốn trêu đùa nữ nhân kia một chút mà thôi, hơn nữa hắn thật sự có hứng thú muốn biết, thân phận của nàng là gì.

Nữ tử này ngoại trừ ngực lớn ra, cũng không phải là ngu ngốc, thiên phú cũng không tệ, đã là nhị lưu cao thủ, nếu không phải tính cách quá khó coi liền là một cái nữ tử không tê, đương nhiên bù vào phần tính cách, nữ nhân này còn có cặp chân rất đẹp, không so được với Viên Tĩnh cùng Khinh Huyền nhưng tuyệt đối cũng là cực phẩm.

Thật ra mà nói.... chân của nữ nhân thế giới này cơ hồ vẫn là rất đẹp, chỉ cần là người luyện võ chân cũng sẽ không quá xấu dù sao thân hình bọn họ trải qua luyện tập hàng ngày, thường thường sẽ cực kỳ cân đối, nếu không phải quá lùn.... cặp chân đương nhiên sẽ không tệ. Nữ tử trước mặt không rõ bao nhiêu tuổi nhưng cũng cao đến 1m60, chiều cao này sẽ không ai nói là lùn rồi.

Trái với Vô Song tưởng tượng, nữ tử kia không có nổi nóng với hắn, nàng thật sự bắt đầu suy nghĩ lời Vô Song nói, hơn nữa Vô Song tinh tế nhận ra, ánh mắt nàng nhìn Vô Song cũng rất khác, ánh mắt mang theo chút bội phục.

Nhìn ánh mắt của nàng, Vô Song liền cảm khái.

Đây là lần đầu tiên trong đời hắn, được một nữ nhân nhìn với ánh mắt này. Thật sự cái nhìn này rất thần kỳ.... ít nhất là với Vô Song.

Khinh Huyền – Mạc Sầu hai người này đều trưởng thành hơn Vô Song, tạm thời không nhắc tới.

Linh Tố ở với Vô Song từ bé, cũng có thể không tính.

Về phần sau này, bất kể là Dương Quá, Trương Vô Kỵ, Viên Tĩnh hay Chu Chỉ Nhược, ánh mắt bọn họ đều nhìn Vô Song... như nhìn một cái nữ nhân.

Đây là lần đầu tiên, có nũ nhân nhìn hắn như vậy, ánh mắt dành cho nam nhân. Điều này khiến trong lòng Vô Song vui vẻ không nhỏ.

Tiếp theo, nữ tử kia cũng không lột mặt nạ, nàng lấy từ eo ra một cây chùy thủ, giọng nói bình thản.

“Ta họ Mộc, tên Uyển Thanh. Tiêu Trung Tuệ là a di của ta, cây chùy thủ này có thể chứng minh thân phận, tên của nó là Bích Thủy, a di năm đó tặng lại cho ta, nếu ngươi không tin tưởng... có thể mang về hỏi Thiên Địa Hội mọi người”.

“A di gặp chuyện, năm đó là nàng chăm sóc ta, ta muốn đi cứu nàng bất quá mẫu thân không cho, ta đành trốn ra khỏi nhà vì vậy cũng chỉ đánh bậy đánh bạ chạy đến đây mà thôi, ta thật sự không phải là người của triều đình... mong ngươi dẫn ta đến gặp Thiên Địa Hội mọi người, ta thật sự muốn góp một phần sức lực”.

Vô Song nghe đến tên nàng, tí nữa cắn phải lưỡi, kinh ngạc nhìn nữ tử này.

Mộc Uyển Thanh?, Hương Dạ Xoa – Mộc Uyển Thanh?.

Nhân vật của Thiên Long Bát Bộ dĩ nhiên chạy đến Uyên Ương Đao cùng Lộc Đỉnh Ký thế giới?, thế giới này thật sự quá vui rồi.

Tất nhiên Vô Song sẽ không hoài nghi Mộc Uyển Thanh, ngoại trừ việc trang phục hiện nay của nàng không phải là màu đen như tiểu thuyết Kim Dung ra, mọi việc vẫn tương đối đúng, từ tính cách đến võ công, thậm chí là dung mạo.Nếu là Mộc Uyển Thanh thật, Vô Song hoài nghi hắn sẽ không phải gặp Đoàn Dự chứ?.

Nếu là Đoàn Dự, Vô Song còn thật sự sợ hãi, nếu Đoàn Dự coi hắn như Vương Ngữ Yên, cả ngày chạy theo hắn, Vô Song liền khó sống rồi.

Hít vào một hơi lãnh khí, bình ổn tâm tình, cố gắng loại bỏ cảm giác ghê người kia, dù sao Vô Song hiện tại cũng trong hình dáng nam tử, giống một cái mặt trắng nhỏ, có lẽ Đoàn Dự có thấy cũng không tìm hắn gây phiền phức đi.

Nghĩ đến một điểm này, Vô Song mới thở ra một hơi.

“Được, Mộc cô nương, người đợi một chút, ta liền liên lạc với Thiên Địa Hội chư vị anh ùng”.

Vô Song nói làm Mộc Uyển Thanh thật sự vui mừng, bản thân Vô Song không biết vì việc Tiêu Trung Tuệ, Uyển Thanh gấp đến mức độ nào, càng gần ngày hành quết Viên Quán Nam nàng lại càng gấp gáp, thậm chí cảm thấy bản thân vô lực.

Trong thế giới này, Mộc Uyển Thanh thật sự coi Tiêu Trung Tuệ như mẹ của mình vậy.

Tần Hồng Miên mẹ của Uyển Thanh nữ nhân này lúc bé cũng ít khi ở bên cạnh nàng, chỉ đến khi nàng vừa tròn 10 tuổi mới bắt đầu đón Uyển Thanh về bên mình, dạy dỗ nàng mà thôi. Phải biết khi Uyển Thanh còn nhỏ, mẹ của nàng suốt ngày chạy đi tìm Đoàn Chính Thuần, Uyển Thanh liền được gưởi cho a di Tiêu trung Tuệ, tình cảm không thể nói là không thâm hậu.

Càng gần ngày hành hình Viên Quán Nam, Uyển Thanh lại càng sợ hãi, thậm chí nàng còn tính đến việc đi vào Trường An... cướp pháp trường. Cũng may nàng gặp Vô Song.

Được sự giáo dục của mẫu thân, Uyển Thanh tính cách đương nhiên có vấn đề, nàng cực kỳ chán ghét nam nhân có điều lúc này Uyển Thanh nhìn Vô Song hơi hơi có kính ý.

Trong mắt nàng Vô Song chỉ là một tiểu tử mặt trắng, võ công chắc chắn không thể cao bằng nàng, chưa kể còn lùn hơn nàng ít nhất hai cái đầu chỉ là tiểu tử mặt trắng này thật sự có cốt khí, dĩ nhiên vì nhân nghĩa bất chấp tính mạng, Mộc Uyển Thanh liền cảm thấy, anh hùng trên giang hồ nhất định cũng phải như thế.

Ít nhất Vô Song lúc này trong mắt Uyển Thanh là một cái tiểu anh hùng, tuổi nhỏ võ công không cao nhưng rất có cốt khí.

Vô Song đương nhiên không ngờ hắn đánh bậy đánh bạ cũng thu được hảo cảm của Uyển Thanh, hắn lúc này đang chậm rãi mở cửa sổ, cẩn thận lấy từ trong ngực ra một cái ống ngọc.

Chậm rãi mở ống ngọc này ra, bên trong xuất hiện một làn hương đặc biệt, mùi hương rất nhẹ, chạm vào không khí liền toàn bộ tan đi.

Làm xong xuôi, Vô Song lại lấy một hộp ngọc, bên trong có chút phấn màu trắng, Vô Song chậm rãi thoa lên mu bàn tay của mình.

Làm xong tất cả mọi việc, Vô Song mới thở ra một hơi, ánh mắt nhìn về phía bên ngoài cửa sổ.

Uyển Thanh ánh mắt khó hiểu nhìn Vô Song, nàng nhíu mày thật sâu.

“Ngươi làm gì vậy?”.

Vô Song thản nhiên nhìn nàng.

“Ta đang liên lạc với Thiên Địa Hội thành viên, không phải nữ hiệp muốn gặp bọn họ sao?”.

Uyển Thanh nghe thế, cũng không nói gì, dù sao cách thức liên lạc của mỗi thế lực là khác nhau, nàng không hiểu cũng là việc bình thường.

Chậm rãi đứng lên, giọng nói lại trở lại vẻ ban đầu, đầy lạnh lùng.

“Phòng của ta ở lầu hai, căn phòng thứ năm từ trái sang tính từ cầu thang, nếu có thông tin gì, xuống đó tìm ta”.

Uyển Thanh nói xong liền mở cửa đi ra, nàng cũng không tiếp tục di chuyển bằng đường cửa sổ.

Nhìn Uyển Thanh rời đi, Vô Song khẽ mỉm cười lắc đầu.

Hắn chậm rãi lấy một tờ giấy, bắt đầu viết thư.

Khoảng 1 tiếng sau, từ cửa sổ có một vật lướt gió bay vào, nhè nhẹ đậu trên mu bàn tay của Vô Song.

Tây Vực – Vô Hình Chuẩn.

Nhìn con chim nhỏ này, Vô Song nhẹ vuốt ve đầu nó, rồi chậm rãi gắn bức thư vào chân sinh vật nhỏ bé này, thân hình hắn lại hướng về phía cửa sổ, rồi thả Vô Hình Chuẩn bay đi.

Nếu là nơi khác, Vô Song còn không chắc sẽ liên lạc được với đám người Thiên Long Giáo, bất quá đây là Kinh Kỳ Đạo, gần Tử Ngọc Sơn, cũng gần Trường An.

Đây là nơi trọng điểm đặt trụ sở tình báo của Thăng Long Hội tại phương Bắc, đương nhiên có thể liên lạc.

Vô Song không biết Thiên Địa Hội hành tung, bất quá Thăng Long Hội của hắn đương nhiên sẽ biết.

........

Đến giữa trưa, một lần nữa Vô Hình Chuẩn trở lại, Vô Song chậm rãi mở bức thư từ chân của nó ra, bên trong chỉ ghi vài chữ.

“Sơn Nam Tây Đạo – Thổ Địa Miếu – Nửa Đêm”.

Nhìn mấy chữ nhỏ này, Vô Song nhẹ mỉm cười, hắn còn chưa có bị muộn.

Sơn Nam Tây Đạo là con đường nối giữa Hoa Sơn cùng Trường An, vượt qua Hoa Sơn liền là Sơn Nam Tây Đạo.

Nhìn sắc trời lúc này, Vô Song ánh mắt lạnh lại.

“Nếu không đi nhanh, sợ không kịp”.

Thu dọn hành trang, Vô Song lập tức mở cửa, trên miệng xuất hiện một nụ cười nhếch miệng. Hắn đương nhiên sẽ không phải nhân vật chính của cuộc chiến này, hắn chỉ đến nhìn náo nhiệt mà thôi, bất quá trận chiến này nhất định sẽ rất thú vị.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 103: Đông Xưởng - Ngụy Trung Hiền

Nhận được tin tức từ Thăng Long Hội, Vô Song liền không chậm trễ rời khỏi phòng, đi xuống cầu thang tầng hai, sau đó chọn căn phòng thứ năm bên trái tính từ cầu thang, hắn khẽ gõ cửa.

Bên trong liền truyền ra giọng của Uyển Thanh, giọng nói vẫn băng lãnh khác người.

“Ai?”.

Vô Song cũng không vì giọng nói của nàng mà phiền lòng, biết nàng là Mộc Uyển Thanh, Vô Song đối với nàng liền thoải mái rất nhiều.

Dù sao Mộc Uyển Thanh như vậy mới là Mộc Uyển Thanh, hơn nữa nữ nhân này không phải lúc nào cũng đáng giận, ít nhất trong Kim Dung tiểu thuyết, nàng có nhiều mặt vẫn là rất đáng yêu.

Vô Song không phải là loại người gặp ai cũng thích, gặp ai cũng muốn thu làm nữ nhân dù sao tình cảm là thứ không gò ép được, lúc này Vô Song đối với Mộc Uyển Thanh đơn thuần là thưởng thức, dùng ánh mắt mà theo dõi trực tiếp một nữ nhân vật trong Kim Dung thế giới mà thôi, không hơn.

Mang theo tâm tình này, hắn liền thoải mái hơn rất nhiều.

“Là ta, Đông Phương Bạch”.

Vô Song dứt lời, bên trong căn phòng bỗng chốc trở nên yên lặng, sau đó của phòng từ từ mở ra, Mộc Uyển Thanh xuất hiện, nàng ra hiệu cho hắn đi vào rồi đóng cửa lại.

Vừa vào trong phòng, không đợi Vô Song lên tiếng, Mộc Uyển Thanh đã hỏi.

“Đông Phương Bạch, thế nào rồi? “.

Vô Song mỉm cười gật đầu với nàng, bất quá sắc mặt có chút ngưng trọng.

“Ta đã biết địa điểm, bất quá có chút xa, chỉ sợ chúng ta phải đi hết tốc lực”.

Mộc Uyển Thanh nghe vậy, ánh mắt liền biến thành lo lắng.

“Rốt cuộc ở đâu?”.

Vô Song nhìn thấy nàng gấp gáp cũng không tiếp tục trêu chọc nàng, hắn thản nhiên đáp.

“Sơn Nam Tây Đạo, Thổ Địa Miếu, nửa đêm hôm nay”.

Mộc Uyển Thanh nghe vậy lập tức nắm lấy tay Vô Song, mặc kệ hắn có đồng ý hay không.

“Ax, Mộc cô nương ngươi làm gì?”.

Mộc Uyển Thanh nhíu nhíu mày nhìn hắn.

“Chẳng nhẽ ngươi không đi? “.

Vô Song cũng nhìn nàng.

“Đi, tất nhiên đi, bất quá ngươi nắm tay ta làm gì?”.

Mộc Uyển Thanh lườm Vô Song một cái.

“Từ đây đến Sơn Nam Tây Đạo còn một cái Hoa Sơn, ngươi nghĩ ngươi đến kịp?, bằng vào mấy thế võ mèo ba chân của ngươi, căn bản không kịp thời gian, chỉ làm chậm trễ bản cô nương, ta liền dẫn gnuowi đi”.

Mộc Uyển Thanh nói vậy, Vô Song liền triệt để hết nói nổi, nếu hắn dùng Quỷ Ảnh thân pháp, chỉ sợ trời tờ mờ tối đã đến Sơn Nam Tây Đạo, bất quá nếu đi bằng hai chân lại có chút tốn thể lực, nhìn nhìn một chút Mộc Uyển Thanh, hắn cũng triệt để im lặng.

Nếu Vô Song lớn hơn một chút, Uyển Thanh căn bản sẽ không thèm đụng vào hắn, bất quá trong mắt nàng Vô Song vẫn là một đứa bé, còn chưa được tính là nam nhân, nằm tay một chút mà thôi, đương nhiên không sao.

Mộc Uyển Thanh dẫn Vô Song đi thẳng đến chuồng ngựa, sai đó Vô Song mới nhìn thấy con ngựa của Uyển Thanh, một con ngựa rất đẹp.

“Đây là...?”.

Mộc Uyển Thanh đắc y nhìn Vô Song, mặt mũi có chút tự hào.

“Đây là Hãn Huyết Bảo Mã chỉ có ở Bắc Cương, một thớt Hãn Huyết Bảo Mã này giá trị vạn lượng bạc, thế nào, đẹp không?”.

Đầu Hãn Huyết Bảo Mã này thật sự rất đẹp, bờm màu trắng, làn da màu đỏ như máu, trên người còn lấm tấm những điểm trắng như tuyết, giá trị mỹ quan rất cao.

Vô Song tất nhiên thành thật trả lời.

“Đẹp, rất đẹp”.

Mộc Uyển Thanh liền vui vẻ, nàng nhảy lên ngựa, sau đó một tay vận sức, cũng nhấc luôn Vô Song lên ngựa.

“Bám cho chắc, Tiểu Hồng của ta tốc độ chạy rất nhanh, cẩn thận kẻo ngã”.

Vô Song nghi hoặc nhìn một chút, trên con ngựa này thì biết bám vào đâu?.

Đương nhiên thời đại này cũng đã có yên ngựa cùng móng ngựa, không đến mức qua đau mông, cũng không đến mức quá sóc nẩy.

Một Uyển Thanh thấy Vô Song không động, ánh mắt liền lạnh lại, bất quá nhìn thấy khuôn mặt đang không biết làm gì của Vô Song, nàng liền dở khóc dở cười.

Không để Vô song suy nghĩ, nàng cầm lấy hai tay hắn, đặt vào vòng eo mềm mại của mình.

“Hừ, tiểu tử chưa dứt sữa còn lo lắng cái gì nam nữ thụ thụ bất thân, bản cô nương còn chưa vì một cái tiểu tử như ngươi mà lo sợ, bám chắc”.

Nói rồi, nàng thúc ngựa lao một mạch, tốc độ cũng thật sự là rất nhanh, ít nhất nhanh gấp 10 lần hai con la mà Vô Song mua.

Tất nhiên ở đằng sau, Vô Song ôm chặt lấy eo của Uyển Thanh, thoải mái hưởng thụ vòng eo tinh tế của nàng.

Mỹ nhân cho phép, chẳng nhẽ còn không hưởng thụ?.

Uyển Thanh thật ra cũng không tốt như vậy, nam nhân bình thường đụng vào nàng khả năng rất cao là bị chặt tay bất quá lúc này là thời kỳ phi thường.

Không có Vô Song đi cùng, ai dám cho nàng gặp người Thiên Địa Hội?.

Hơn nữa Vô Song nhìn ngược nhìn xuôi vẫn chỉ là tiểu hài tử, Uyển Thanh lại không ghét cái tiểu hài tử có chút cốt khí này, vì vậy mới miễn cưỡng cho hắn ôm eo mình.

Cảm nhận có người ôm chặt vòng eo tinh tế của nàng, Mộc Uyển Thanh khuôn mặt hơi hơi đỏ lên, tuy nhiên lúc trước nàng nói rất cứng, cũng sẽ không tiện thay đổi lời, cũng đành cắn răng một đường chạy thẳng.

.......

Vô Song cũng không biết, lần này Uyên Ương Đao là một ván cờ lớn, một ván cờ mà nước đi đầu tiên, thuộc về triều đình.

Vô Song lại càng không biết, cuộc chiến này liên lụy lớn đến thế nào.

........

Lúc này ở Trường An, Ngụy phủ.

Ngụy Trung Hiền tay cầm vài viên long não, nhè nhẹ di chuyển, sắc mặt bình tĩnh, không biết hắn đang nghĩ gì.

Đứng cạnh Ngụy Trung Hiền lúc này, là bốn quan binh của triều đình, bất quá tuy mặc võ phục nhưng mặt nạ lại che đi.

Bốn người này đứng như bốn tôn sát thần, sát khí rất nặng, trên tay mỗi người không biết đã có bao nhiêu tính mạng.

Trong căn phòng của hắn, không khí âm trầm đến đáng sợ.

“Báo”.

Bên ngoài truyền đến âm thanh bẩm báo, Ngụy Trung Hiền khẽ nhếch miệng.

“Vào đi”.Lập tức có một hắc y nhân xuất hiện, thần kỳ người này dĩ nhiên lại là Huyết Chích Tử thành viên, trang phục kỳ dị này đúng là chỉ có người Huyết Chích Tử sở hữu.

“Bẩm Thủ Phủ đại nhân, 7 Huyền Đội đã theo lệnh tập hợp, những Huyền Đội khác, chỉ sợ đến không kịp”.

Ngụy Trung Hiền liếc mắt nhìn người báo tin kia, sắc mặt dần dần trở nên âm lãnh.

“Bảo bọn chúng, có chết cũng phải đến kịp, ta cần ít nhất 10 Huyền Đội, không đủ số này bọn chúng dâng đầu lên đi, lão phu lười ra tay”.

Người báo tin ánh mắt liền co rụt lại, sau đó cũng không dám phản kháng, lập tức cúi đầu.

“Tuân lệnh Thủ Phủ đại nhân, thuộc hạ lập tức đi báo tin”.

Nhìn theo bóng kẻ này rời đi, Ngụy Trung Hiền lại nhìn bốn kẻ đang đứng xung quanh, khuôn mặt trắng dãn ra.

“Không biết Đia Đội các vị có tự tin không?”.

Bốn người này chính là nhân vật cấp trưởng lão của Huyết Chích Tử, mỗi người thống lĩnh một Địa Đội, toàn bộ Huyết Chích Tử chỉ có 6 vị trưởng lão mà thôi.

Ở trên trưởng lão cũng chỉ có một người gọi là Hình Giới, nắm giữ trong tay duy nhất một cái Thiên Đội.

Lần này Hình Giới không đến, Ngụy Trung Hiền căn bản không có cách nào điều động Hình Giới xuất thủ, bất quá có bốn vị trưởng lão ở đây tương đương với bốn Địa Đội của Huyết Chích Tử, con số này cực kỳ đáng sợ.Bốn Địa Đội tổng cộng 40 người.

Mười Huyền Đội tổng cộng 150 người.

Lực lượng của Huyết Chích Tử lần này đã xuất ra 70% vốn liếng, đây chính là đại hành động, hành động cấp bậc này từ khi Huyết Chích Tử thành lập cũng không xuất hiện quá hai lần.

Lần đầu tiên là Nam – Bắc Thiếu Lâm đại chiến, chiến dịch mang tên Định Võ Lâm.

Lần thứ hai là Thiên Long Sơn Mạch đại chiến, chiến dịch mang tên Trảm Thiên Chi Chiến.

Đây chính là lần thứ ba, cuộc chiến này mang tên – Đồ Thiên Diệt Địa.

Đối với câu hỏi của Ngụy Trung Hiền, một trong bốn vị trưởng lão ôm quyền đứng lên tiếng.

“Phủ Chủ đại nhân, Huyết Chích Tử xuất thủ chưa bao giờ sai lầm, tuy lần này Hình Giới không ra nhưng bốn chúng ta vẫn là cực kỳ tự tin, huống hồ Huyết Chích Tử chỉ là kỳ binh, chủ lực vẫn còn ở đó, có vị kia xuất thủ, Thiên Địa Hội tất diệt”.

Nhìn thấy trưởng lão phát ra trọng ngôn, Ngụy Trung Hiền mới gật đầu.

“Các vị, lúc này ta vâng theo thiên tử, giúp thiên tử trảm gian tặc, thời khắc phi thường vẫn phải làm nhữn việc phi thường, có gì không đúng vẫn là mong các vị thông cảm”.

Ngụy Trung Hiền nói vậy, cả bốn vị trưởng lão đều ôm quyền.

“Nào dám trách tội Phủ Chủ, chỉ cần người ra lệnh chúng ta muôn chết không từ”.

Ngụy Trung Hiền gật đầu, khóe miệng cong lên.

“Vậy y theo sắp xếp, chỉ cần Thiên Địa Hội dám cướp người, chúng ta liền Đồ Thiên Diệt Địa”.

Giọng nói của Ngụy Trung Hiền the thé, nghe rất khó chịu bất quá ở đây không ai dám cười, bốn vị trương lão lập tức ôm quyền cung kính, sau đó rời đi.

Nhìn bốn người này rời đi, Ngụy Trung Hiền sắc mặt dần dần trở về bình thường, hắn nhẹ nhấp một tách trà nóng.

Ngồi một mình trong phòng, Ngụy Trung Hiền bắt đầu hổi tưởng lại việc hơn hai tháng trước, sự kiện trong tướng phủ đối với hắn mà nói, bây giờ vẫn cảm thấy vô cùng mờ mịt.

.......

Ngày hôm đó trong tướng phủ.

Ngụy Trung Hiền khi ngồi xuống bàn, hắn liền cảm nhận ba luồng kinh khủng khí thế.

Tần Cối là tả tướng, Lý Lân là hữu tướng, hai người này đứng quá cao so với Ngụy Trung Hiền khiến hắn có cảm giác nghẹt thở.

Về phần Phúc Khang An lại càng đáng sợ, người này suốt ngày cười cười nói nói như một cơn gió xuân ấm áp nhưng lại cho Ngụy Trung Hiền cảm giác ẩn trong cơn gió xuân ấm áp kia chính là.... độc. Hay nói đúng hơn, Phúc Khang An như một con quái vật ẩn dưới hồ sâu, vẫn chưa lộ diện vậy.

Cả ba người này, Ngụy Trung Hiền đều cảm thấy sâu không lường được.

Tất nhiên cái khí thế kia cũng rất nhanh biến mất, bàn bốn người lại trở về bình thường.

Phúc Khang An đối với Ngụy Trung Hiền mỉm cười.

“Ngụy đại nhân, ta nghe nói năm đó người đi theo lão tổ tiến vào hoàng cung?”.

Ngụy Trung Hiền nghe thấy ‘lão tổ’ ánh mắt liền khẽ động, bất quá vẫn chưa có biểu hiện gì.

“Tiểu nhân năm đó đúng là được ân sư đưa vào trong cung làm thái giám, hầu hạ tiên đế”.

Phúc Khang An gật đầu, sau đó tiếp tục mỉm cười, nụ cười có chút ma mị, động lòng người.

“Ừm, Ngụy đại nhân là thế này, ta không có duyên với võ học cho lắm, một thân võ công thường thường, không biết Ngụy đại nhân có duyên với võ công hay không?”.

Câu hỏi không đầu không đuôi này làm Ngụy Trung Hiền có chút không biết đối đáp ra sao, bất quá hắn cũng rất nhanh trả lời.

“Phúc vương gia nói đùa, võ công của Ngụy Trung Hiền cũng chỉ là thường thường bậc trung, nếu muốn nói có duyên với võ công Trung Hiền sao dám nhận bừa, vẫn là hỏi hai vị thừa tướng thì hơn. So với hai vị tướng gia, Trung Hiền vẫn là không dám múa rìu qua mắt thợ rồi”.

Phúc Khang An nghĩ nghĩ một chút, liền gật đầu, bất quá nụ cười của hắn càng thêm ma mị.

“Ah, đúng nha, bản vương đúng là quên hai vị tướng gia võ công cao cường, bất quá.... hai vị tướng gia bận trăm công ngàn việc, cũng không biết phân thân, có một số việc vẫn không tự mình làm được, liền muốn tìm Ngụy đại nhân hỏi một chút, không biết Ngụy đại nhân có quen ai có duyên với võ học hay không?”.

Ngụy Trung Hiền cảm thấy buổi trò chuyện có gì đó không đúng, nhưng hắn lại nghe ra mấy ý từ miệng Phúc Khang An.

‘Không tự mình làm được’, ‘có duyên với võ học’.

Ngụy Trung Hiền là nhân vật bực nào, hắn liền biết hai vị tướng gia có trọng trách cần giao, nếu Ngụy Trung Hiền giới thiệu cho kẻ khác, mới là ngu xuẩn hành vi.

Đương nhiên nhiều khi, ngu xuẩn hành vi chưa chắc đã là thật sự ngu xuẩn, tùy theo cách nghĩ của mỗi người, ai là người cười sau mới biết.

Ngụy Trung Hiền biết, trong triều đình thoạt nhìn rất loạn nhưng chỉ cần hai vị tướng gia vẫn còn, nội chính liền không lo, chưa kể Phúc Khang An, vị Đệ Nhất Công Tử tay nắm binh quyền này, Ngụy Trung Hiền đánh chết cũng không tin, Ngao Bái có thể làm gì.

Ngụy Trung Hiền hiện nay rất điệu thấp, sống với đúng hai chữ Trung – Hiền, bất quá hắn căn bản không thể cả đời điệu thấp.

Ngụy Trung Hiền nếu có cơ hội hắn tất nhiên sẽ nắm lấy, có điều chính bản thân Ngụy Trung Hiền cũng biết, là nắm hay là buông đôi lúc phải xuy xét thật kỹ.

Hiện tại, chức quan của hắn chỉ mới tiến vào hàng ngũ đại quan, so với ngôi vị đỉnh cao quyền lực còn kém rất xa nhưng lại thắng ở việc ở gần tiểu hoàng đế.Nếu hắn tiếp nhận lời nói của hai vị Phúc vương gia, có thể một bước lên rất cao nhưng chưa chắc về lâu về dài có thể so với vị trí hiện tại.

Là buông hay là nắm?.

Nếu buông tay, Ngụy Trung Hiền cũng không biết cái gì sẽ xảy ra với hắn, hai vị tướng gia, một vị vương gia. Hắn có chút cảm thấy áp lực.

Nhưng nếu nắm, liền phải xem rốt cuộc có đáng để hắn hy sinh tương lai 10 năm sau của chính mình hay không.

Trong tai Ngụy Trung Hiền, chỉ còn tiếng khẽ gõ bàn của Phúc Khang An, mỗi lần ngón tay kia gõ xuống bàn, như một loại ma âm tiến vào lòng Ngụy Trung Hiền.

Rốt cuộc, Ngụy Trung Hiền vẫn là mở miệng.

“Trung Hiền ngu dốt, cố gắng lắm mới hiểu ý của Vương gia, không biết Vương gia muốn Trung Hiền làm việc gì?”.

Phúc Khang An không nói, hắn mỉm cười nhìn về phía Lý Lân.

Lần này đến lượt Lý Lân lên tiếng, giọng của hắn ồn ồn, có chút trầm, giọng nói làm người ta cảm thấy áp lực mười phần.

“Thật ra hiện nay tiểu hoàng đế còn chưa ngồi vững ngai vàng, võ lâm trung nguyên lại không yên tĩnh, hai người chúng ta cố sức có thể giữ được triều chính nhưng võ lâm thì chưa chắc, căn bản quá loạn”.

“Không biết, Ngụy đại nhân có hứng thú nhập Đông Xương thành thủ phủ thống lĩnh Huyết Chích Đoàn hay không?”.

Ngụy Trung Hiền lập tức run lên bần bật, ánh mắt dại ra.

Đông Xương là gì? hắn căn bản chưa có nghe, bất quá Huyết Chích Đoàn như sấm bên tai, sao có thể không nghe, sao có thể không biết?.

Tất nhiên, Ngụy Trung Hiền vẫn phải hỏi một câu.

“không biết theo lời tướng gia, Đông Xương là như thế nào?, hạ quan chưa từng nghe thấy”.

Không đợi Lý Lân trả lời, Tần Cối đã lên tiếng.

Giọng nói của Tần Cối không nặng nề và áp lực như Lý Lân cũng chẳng mềm mại ma mị như Phúc vương, giọng nói Tần Cối hiền hòa mà ấm áp, cho người ta cảm giác một lão nhân luống tuổi về già vui thú điền viên.

“Rất đơn giản, Đông Xương chia làm Huyết Chích Đoàn cùng Huyết Sát Đoàn. Huyết Sát Đoàn hiện nay chưa tổ kiến, liền phải nhờ Ngụy đại nhân tổ kiến. Huyết Chích Đoàn đã có sẵn cũng không cần ngài nhọc công ra tay, thân là phủ chủ Ngụy đại nhân liền có thể điều động quân lực của Huyết Chích Đoàn, bất cứ đoàn đội nào dưới Thiên Cấp, ngài đều có thể ra lệnh”.

“Về phần Huyết Sát Đoàn, ta cấp cho Ngụy đại nhân 50 cái danh ngạnh được không?”.

Ngụy Trung Hiền trầm ngâm một chút.

“Huyết Chích Đoàn hạ quan đã biết, nhưng mà Huyết Sát Đoàn, hạ quan cô văn quả lậu không biết nhiệm vụ gì?, hơn nữa 50 danh ngạnh, không biết có giới hạn gì?”.

Tần Cối thản nhiên đáp.

“Về phần việc này, Huyết Sát Đoàn có nhiệm vụ đi theo Thủ Phủ, vì THủ Phủ làm việc. Bản ý của ta chính là muốn tạo ra một chi quân đội mới song song cùng Huyết Chích Đoàn, đặc điểm là phải nhanh, bất cứ lúc nào cũng có thể dễ dàng điều động, chú trọng tốc độ cùng công kích. Về phần giới hạn?, Ngụy đại nhân chẳng nhẽ không biết lão tổ ngoài Quỳ Hoa Bảo Điển ra còn có Tàn Hoa Bảo Giám?. Ngụy đại nhân là đệ tử của lão tổ, là không biết hay là đã quên?”.

Ngụy Trung Hiền nội tâm liền trở nên phi thường tức giận, bất quá ngoài mặt lại nhè nhẹ mỉm cười.

“Đúng là hạ quan đã quên, thật sự đầu óc hạ quan dạo này càng ngày càng kém. Tàn Hoa Bảo Giám, nếu tướng gia đã cần, hạ quan đương nhiên cung kính dâng lên”.

Bên cạnh Phúc Khang An bật cười nói thêm một câu.

“cũng là cực khổ Ngụy đại nhân, thức đêm hầu hạ thánh thượng nhiều, chính vì thức đêm mà sức khỏe kém đi trông thấy, trí nhớ cũng bị ảnh hưởng. Ngụy đại nhân tốt xấu cũng là nguyên lão hai triều, cũng nên đổi công tác đi, kiếm việc gì bớt bớt thức đêm lại, ăn ngon ngủ kỹ một chút”.

Lời nói của Phúc Khang An cực kỳ nhẹ nhàng lại thêm ân cần bất quá như nhát dao đâm vào bụng Ngụy Trung Hiền, đây là trực tiếp ép hắn từ chức, chuyển công tác.

Lúc này Ngụy Trung Hiền quả thật cũng không thể nào làm gì khác, nếu Tàn Hoa Bảo Giám cũng đưa ra, hắn không ngồi vào vị trí Thủ Phủ, căn bản là không được, đây là đường đi duy nhất cứa hắn.

Ngụy Trung Hiền lập tức đứng lên ôm quyền.

“Đa tạ Vương gia vì hạ quan suy nghĩ, hạ quan cũng nghĩ kỹ nên thay đổi công tác, tuổi tác quá cao liền không thể hầu hạ hoàng thượng chu toàn, lúc quên lúc nhớ. Vậy xin Vương gia sắp xếp công việc thích hợp cho hạ quan”.

PHúc Khang An từ chối cho ý kiến, Tần Cối cũng im lặng, cả hai đều để Lý Lân mở miệng.

“Cần gì phải nghĩ, Ngụy đại nhân là đệ tử của lão tổ, Quỳ Hoa Bảo Điển cho dù là bản thiếu nhưng cũng có vài phần phong phạm lão tổ năm đó, thực lực ở đây ai không rõ?, Huyết Sát Đoàn luyện Tàn Hoa Bảo Giám liền nhất định là hoạn quan, thống lĩnh Huyết Sát Đoàn còn ai thích hợp hơn Ngụy đại nhân?, Ngụy đại nhân ngươi nhận chức Thủ Phủ đi thôi, quan hàm nhất phẩm, bổng lộc 1 tháng 1000 lượng bạc, phong tặng Ngụy Phủ, đổi chứ danh thành Thủ Phủ Đông Xương, không biết ý Ngụy đại nhân thế nào?”.

Ngụy Trung Hiền nào còn ý kiến gì, cũng liền cúi đầu.

“Hạ quan tuân mệnh, thề chết phục vụ hoàng thượng, thề chết tận trung Đại Thanh”.

Ba người nhìn Ngụy Trung Hiền rời đi, cả Lý Lân cùng Tần Cối đều quay ra nhìn Phúc vương.

Phúc Kiến An bị hai người nhìn liền bật cười.

“Kẻ này căn bản là giả bộ, sắc mặt biến ảo cũng là giả”.

“Hắn bước vào từ đầu đến cuối nhịp tim đều là 75-80 nhịp không đổi. Chỉ đến khi nhắc tới Tàn Hoa Bảo Giám, nhịp tim mới tăng lên 90, tuy nhiên rất nhanh lại quay về con số 75-80”.

“Kẻ này võ công đáng sợ mà không để lộ, tâm trí kiên định thành thục nhưng ngoài mặt biểu hiện nhút nhát, lời nói căn bản không tìm được kẽ hở nhưng luôn nhún nhường”.

“Ừm ừm, theo bản vương thấy, tả tướng đại nhân với kẻ này, chắc cùng một loại người đi?”.

Tần Cối nghe vậy liền cười lớn, sau đó chậm rãi đứng lên.

“Phúc vương nói đùa rồi, hôm nay Phúc vương mệt mỏi, lão hủ liền vì Phúc vương mở đại tiệc tẩy trần đi?”.

Phúc Khang An lập tức bật cười, có điều nụ cười của hắn khiến cả Lý Lân cùng Tần Cối đều có cảm giác đáng sợ.

Đại Thanh Đệ Nhất Công Tử, danh hiệu này liền danh xứng với thực.

Phúc Khang An – đáng sợ.

.........

Ngụy Trung Hiền căn bản không biết ba vị kia khi hắn rời đi nói gì, hắn cũng không muốn biết.

Nghĩ về cuộc trò chuyện ngày hôm đó, ngôi trong phòng sống lưng Ngụy Trung Hiền vẫn thấy lành lạnh, bất quá đối với hắn mà nói, hiện nay đã leo lên ngôi vị Đông Xưởng Phủ Chủ liền tất tay mà làm một lần.

Mục tiêu đương nhiên là Thiên Địa Hội, hắn cùng với Thiên Địa Hội đang đánh cờ, chỉ là hắn đang thắng một nước, cờ đã chiếu.

Ngụy Trung Hiền thật sự muốn xem, ở phái bên kia – Xà Vương sẽ phá cục ra sao?.

Nhắc đến Xà Vương nhân vật này, Ngụy Trung Hiền căn bản cũng không biết từ đâu chui ra, chính vì có Xà Vương mới khiến Thiên Địa Hội trở nên khó chơi vô cùng, bước đi của Xà Vương là một trong những lý do trực tiếp khiến Tần Cối cùng Lý Lân muốn diệt nhanh Thiên Địa Hội.

Nếu Thiên Địa Hội trước kia lấy số đông làm đầu, cho dù khó diệt nhưng cũng không có mấy tác dụng bất quá Thiên Địa Hội khi Xà Vương xuất hiện lại làm rất nhiều người phải suy nghĩ.

Trên đời không phải thiếu kẻ thông minh, Vô Song nhìn ra được sao kẻ khác không nhìn ra?.

Thiên Địa Hội rõ ràng đang tập trung lực lượng, biến toàn bộ Thiên Địa Hội thành một tổ chức đoàn kết, thành một khối không thể công phá.

Cái gì thừa – thì bỏ.

Cái gì cần – thì lấy.

Không quý đa chỉ quý tinh.

Thiên Địa Hội hiện nay rõ ràng đang súc thế, chỉ cần đợi cơ hội liền theo gió mà lên, đợi gió đông đến, đốt sạch cả thiên hạ.

Triều đình căn bản không thể đứng nhìn, vì vậy Ngụy Trung Hiền liền thay mặt triều đình đi nước cờ đầu tiên, muốn xem Xà Vương đỡ kiểu gì?.

Là buông hay là nhận?.

Cái này phải xem vị Xà Vương kia lựa chọn ra sao.

..........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 104: Trần Cận Nam - Thiên Địa Hội

Nói tới Xà Vương có thể coi là nhân vật khiến nhiều người chú mục vào nhất trong những năm gần đây.

Xà Vương người này không ai rõ thực lực ra sao, tuổi tác thế nào, đến từ đâu, xuất thân, tên gọi, Xà Vương đơn giản chỉ là Xà Vương, bị bao vây trong một thứ màn đen dày đặc.

Xà Vương thần bí như vậy, một kẻ không rõ gốc gác đáng lẽ rất ít thế lực muốn thu nhận chứ đừng nói là trọng dụng tuy nhiên.... Thiên Địa Hội không giống.

Xà Vương vào Thiên Địa Hội không lâu vậy mà đã được Trần Cận Nam trực tiếp nhường ra ghế tổng đà chủ, đương nhiên trên danh nghĩa lúc này Trần Cận Nam vẫn là Thiên Địa Hội tổng đà chủ bất quá ai cũng biết, Trần Cận Nam giao ra toàn bộ quyền hành cho Xà Vương.

Những người không có ánh mắt, có thể cười nhạo Trần Cận Nam, chê cười Thiên Địa hội thậm chí coi thường Xà Vương.

Với những người có ánh mắt liền không phát biểu ý kiến, chỉ có dùng ánh mắt lằng lặng theo dõi, bọn họ muốn biết rốt cuộc tại sao Trần Cận Nam lại nhường vị trí của chính mình cho Xà Vương?.

Càng đáng nói hơn, một chữ ‘vương’ này liền đại diện rất nhiều thứ.

Trong toàn bộ Thiên Địa Hội, không ai dám gắn một chữ ‘vương’ vào tên, đối với đám người lấy Phản Thanh Phục Minh làm mục đích sống thì đây chính là khi quân phạm thượng, chết trăm lần chưa hết tội.

Chỉ có duy nhất Đài Loan Trịnh Vương là có đủ tư cách xưng vương, được người người công nhận, ngay cả như thế, Trịnh Vương bản thân hắn vẫn chưa từng ‘nhận’ một chữ vương này.

Trịnh Vương ở Đài Loan tay nắm một mảnh giang sơn còn không dám xưng Vương, vì cái gì Xà Vương dám?, điều này rất rất nhiều người không hiểu.

Nếu thật sự cố mà giải thích việc này, chỉ có thể dùng.... huyết mạch để hình dung.

Năm đó Đại Minh đã bị diệt, Đại Thanh tiến vào Trung Nguyên có điều không phải huyết mạch của Đại Minh năm đó đã khô kiệt, Cửu Nạn Sư Thái có thể chạy ra ngoài, ai dám đảm bảo Đại Minh không còn chút huyết mạch nào vương vãi?.

Cái đáp án này cơ hồ được rất nhiều người cảm thấy thích hợp, bởi.... nếu Xà Vương là trực hệ huyết mạch của Minh triều, hắn đúng là có tư cách xưng vương.

Chỉ hai chữ ‘Xà Vương’ này, nếu Thiên Địa Hội mai sau có thể hoàn thành công tích vĩ đại phản Thanh phục Minh, bản thân Xà Vương chỉ sợ đăng cơ làm đế cũng không phải là không thể.

Đấy là về.... danh hiệu.

Nếu chỉ là cái danh hiệu này, Lý Lân cùng Tần Cối sẽ chỉ quan tâm chút chút chưa đến mức muốn cùng Thiên Địa Hội rạch mặt.

Thiên Địa Hội trong mắt hai vị tướng gia này mà nói, quá tầm thường, cùng lắm chỉ có Đài Loạn – Trịnh Gia là đáng để đặt lên bàn cân mà thôi.

Thiên Địa Hội nói dễ nghe là lực lượng của Trịnh Gia tại Trung Nguyên nhưng nói khó nghe liền giống đồ chơi trong tay Trịnh gia, có cũng được, mà không có cũng được.

Bằng vào Thiên Địa Hội, bằng vào một cái hư hư thực thực Vương gia mà muốn đánh bại Đại Thanh vốn là si tâm vọng tưởng.

Tuy nhiên Xà Vương lại vượt xa cái chữ ‘nếu’ kia, Xà Vương cho Lý Lân cùng Tần Cối cảm giác tương đối đáng sợ, người này không chỉ có hữu danh mà còn có thực lực.

Thiên Địa Hội trong tay Xà Vương càng ngày càng phát triển, cũng càng ngày càng khó chơi, việc này trong mắt Lý Lân cùng Tần Cối liền không ổn.

Hai người thân là tướng gia của Đại Thanh, đương nhiên nắm rõ tình hình của Đại Thanh hiện nay, triều đình Đại Thanh lúc này trong bóng tối vẫn một mực cố gắng duy trì Khiết Đan, giúp Khiết Đan kéo dài được ngày nào hay ngày đó bất quá ngắn thì 1-2 năm, nhiều thì 3-5 năm, Khiết Đan liền bị Mông Cổ toàn lực thâu tóm.

Trận chiến giữa vị vua trung nguyên cùng bá chủ phương bắc nhất định sẽ phải diễn ra.

Nếu cuộc chiến này diễn ra mà Thiên Địa Hội cùng Xà Vương thần bí kia lén đâm Đại Thanh một nhát, hậu quả không ai chịu được.

Thiên Địa Hội, nhất định phải bị diệt.

.........

Quân lực triều đình đã chuẩn bị cực kỳ kỹ lương cho trận chiến này, áp lực đang đè nặng lên toàn bộ Thiên Địa Hội, bất quá.... lúc này trong Miếu Thổ Địa, Xà Vương cũng không giống trong tưởng tượng, bản thân Xà Vương căn bản không có chút áp lực nào.

Xà Vương hiện nay... đang ngồi đánh cờ, đánh cờ cùng Trần Cận Nam.

Trần Cận Nam hiện nay chỉ cảm thấy lòng nóng như lửa đốt, căn bản không có tâm tình đánh cờ, người bị đưa đên đoạn đầu đài chính là huynh đệ sinh tử của hắn, Trần Cận Nam sao có thể bình tĩnh, sao có thể thoải mái tươi cười?.

Tuy nhiên hơn ai hết, Trần Cận Nam biết người ngồi trước mặt là ai, là Xà Vương đại danh đỉnh đỉnh.

Trần Cận Nam làm người rất tự tin nhưng lúc này hắn còn tin tưởng vào Xà Vương hơn cả chính bản thân mình.

Nếu như người Đông Xưởng tin tưởng hoàn toàn vào thực lực của Huyết Chích Đoàn thì Thiên Địa Hội bọn họ cũng tin tưởng hoàn toàn vào tài năng Xà Vương.

Xà Vương thân hình không to lớn, trái lại mang theo vài nét thư sinh hư nhược, mái tóc đen búi cao, những ngón tay có chút thuôn dài, tay của Xà Vương thật sự rất đẹp.

Từ khi Xà Vương ngồi vào vị trí này, cũng không có ai được nhìn thấy dung mạo thật sự của Xà Vương, vị đại nhân vật này từ đầu chí cuối vễn đeo mặt nạ, mặt nạ làm bằng vàng ròng che kín toàn bộ khuôn mặt.

Trong toàn bộ Thiên Địa Hội, có lẽ chỉ có Trần Cận Nam biết thân phận thật sự của Xà Vương, cũng biết dung mạo bên trong chiếc mặt nạ vàng kia.

Xà Vương chính là nam tử ngày đó, đi đến Đông Độ Khẩu.

Từ chiều đến giờ, Trần Cận Nam cùng Xà Vương đánh 7 ván cờ, bản thân Trần Cận Nam cũng không thắng nổi một lần nào.

Xà Vương một lần nữa, bắt đầu thu quân trên bàn, khuôn mặt khẽ ngước lên nhìn Trần Cận Nam.

“Trần tổng đà chủ, ngươi lo lắng?, tâm tình không yên?”.

Trần Cận Nam cũng chỉ có thể cười khổ, hắn biết nói thế nào, ở đây cũng không phải ai cũng là quái vật như Xà Vương, không phải ai cũng có thể gặp nguy không loạn, đến giây phút này vẫn thản nhiên vô cùng.

Nhìn biểu hiện của Trần Cận Nam, Xà Vương lắc đâu.

“Càng những lúc này, mới phải càng bình tĩnh, chỉ có bình tĩnh mới có thể nghĩ được đường ra, chỉ có bình tĩnh, mới có thể thay đổi thế cục này”.

“Năm đó, khi ta còn trẻ, ta cũng giống như Trần tổng đà chủ vậy, chỉ biết tiến về phía trước, dùng chút nhiệt huyết tuổi trẻ đi loạn giang hồ, đáng tiếc thiên hạ này có những thứ võ công không giải quyết được”.

Nói xong, Xà Vương đứng lên nhè nhẹ vỗ vai Trần Cận Nam.

“Có đôi lúc, ngươi phải làm ra lựa chọn, là buông hay là nắm. Có đôi lúc ngươi phải nhận ra thực tế khác lý tưởng nhiều lắm, thực tế nó tàn nhẫn hơn nhiều. Thế giới này căn bản không đẹp đẽ như ngươi tưởng, mộng tưởng nhiều khi chỉ là ảo tưởng”.

Trần Cận Nam căn bản không hiểu Xà Vương đang nói gì, ánh mắt kinh ngạc nhìn vị Xà Vương cao cao tại thượng này.

“Đại nhân... ý của ngài là... ngài muốn bỏ.... bỏ Quán Nam huynh đệ?”.

Lần này sắc mặt Trần Cận Nam trở nên trắng toát, hắn đương nhiên biết, Viên Quán Nam chỉ sợ là cứu không được, hơn nữa đây là bẫy của triều đình, chỉ sợ hy sinh vô số huynh đệ của Thiên Địa Hội, đẩy vô số anh em vào chỗ chết, nhưng Trần Cận Nam thật sự không cam tâm.

Hắn không nhìn được Viên Quán Nam chết, vị huynh đệ này đi theo Trần Cận Nam gây dựng Thiên Địa Hội, đánh ra một mảnh thiên hạ của Thiên Địa Hội, lúc này thấy Viên Quán Nam như vậy nếu không cứu chỉ sợ làm lòng người nguội lạnh.

Xà Vương nhìn Trần Cận Nam một lúc, sau đó nhè nhẹ lắc đầu.

“Cứu, vì cái không cứu?. Ta đã nói trên đời có những lúc cần nắm, cũng có những lúc phải học buông, việc của Viên Quán Nam nhất định phải nắm, bất quá ngươi cũng hiểu, Viên Quán Nam kể cả có cứu ra, hắn cũng không còn là Thiên Địa Hội – Thanh Mộc Đường Chủ”.

Lời này rõ ràng là nói thật, Xà Vương căn bản chưa từng ra lệnh Viên Quán Nam tổ chức cướp tiêu, Viên Quán Nam đây là không nghe lệnh, trái ý hành sự, tội đáng muốn chết.

Nếu đây là triều đình, loại tướng không nghe lời như Viên Quán Nam, bất kể võ công cao thế nào bất kể tài năng ra sao cũng chỉ có một con đường chết.
Thiên Địa Hội không giống với triều đình, cũng sẽ không đến mức giết VIên Quán Nam nhưng cũng tuyệt đối không thể cho hắn trở về chức vụ cũ, quan trọng hơn, Viên Quán Nam đã bị chặt đứt gân tay gân chân, đời này đã thành phế nhân, Thanh Mộc Đường có cho hắn, hắn cũng quản không được.

Trần Cận Nam đi theo Xà Vương vài năm, hơn ai hết bản thân hiểu cách làm người cảu Xà Vương, hắn cũng không có cầu tình cho huynh đệ của mình, chỉ cần Viên Quán Nam không có chết... là được.

Trần Cận Nam hai tay ôm thành quyền, chắp tay cúi đầu với Xà Vương, cung kính vô cugnf.

“Chỉ cần đại nhân người cứu ra Quán Nam đã là thiên ân vạn tạ, Trần Cận Nam cũng không dám mong đại nhân giữ lại chức vị của Quán Nam”.

Nghe vậy, Xà Vương mới gật đầu, sau đó hướng mắt lên phía trên.

“Ra ngoài thôi, gặp mấy cái lục lâm bằng hữu, việc này Trần tổng đà chủ giỏi hơn ta, vẫn là người ra mặt đi”.

Thế mới biết, bên trong thổ địa miếu này thật ra có một gian mật thất bí mật, Trần Cận Nam cùng Xà Vương chính là ở trong đây, bản thân Trần Cận Nam cũng không biết bên ngoài kia, có bao nhiêu anh hùng hảo hán chịu xuất lực cứu Viên Quán Nam lần này?.

Hít vào một hơi lãnh khí, Trần Cận Nam chậm rãi mở thạch môn, bức tường trước mặt hắn liền di động, một khe cửa liền dần dần hiện ra.

Trần Cận Nam ánh mắt dần dần trở nên ngưng trọng, hắn bước ra ngoài.

Bên trong mật thất chỉ còn lại Xà Vương.

Trong phòng một mình, Xà Vương thở ra một hơi nhọc khí, lưng dựa vào tường, hắn chậm rãi tháo chiếc mặt nạ vô cảm kia ra.

“Phản Thanh Phục Minh?, Phản Thanh Phục Minh? rốt cuộc có cái gì tốt?, ngu trung rốt cuộc vẫn là ngu trung”.

Trên khuôn mặt thư sinh của Xà Vương xuất hiện một nụ cười đắng chát, hắn có chút mệt mỏi day day đôi lông mày của mình.

Ba năm qua, Xà Vương trèo lái Thiên Địa Hội, thật sự có chút mệt mỏi.

Cố gắng ổn định lại tư thế ngồi, Xà Vương cười khổ.

“Mới có ba năm mà thôi đã mệt mỏi thế này, ta vốn nghĩ muốn bắt trước đại ca một chút, có điều vẫn là không làm được, ta với đại ca khác xa nhau quá nhiều”.

Xà Vương nói thầm câu này, hắn lại đeo lên chiếc mặt nạ vô cảm, cầm lấy thanh bảo kiếm bên cạnh treo sau lưng, hai chân khoanh lại, bất đầu tiền vào minh tưởng.

.........

Trần Cận Nam bước ra khỏi mật thất, tại miếu thổ địa lúc này đã đứng rất nhiều người, rất nhiều lục lâm nhân sĩ đều đang đợi, đang đợi một lời của Trần Cận Nam.

‘Nam Nhân Phải Như Trần Cận Nam’.

Đây chính là câu nói miêu tả rõ nhất danh vọng của Trần Cận Nam trong võ lâm.

Lúc Trần Cận Nam bước ra từ mật thất, xung quanh đều là huynh đệ Thiên Địa Hội của hắn, ánh mắt của ai cũng rực lửa quyết tâm.

Thiên Địa Hội thật ra sống vì nghĩa khí, chết cũng là vì nghĩa khí.

Thiên Địa Hội quần hùng muốn làm việc lướn.... quá khó. Bọn họ không có cái tâm cùng cái tầm của kẻ làm đại sự, có đôi khi tình cảm hai chữ này trở thành gánh nặng lớn nhất của thượng vị giả.

Thiên Địa Hội quần hùng.... bọn họ cũng rất đáng trân trọng, bất kể thành hay bại vẫn bảo vệ hai chữ nhân nghĩa trong tim. Đây là cách làm của Thiên Địa Hội, đây là Thiên Địa Hội.

Thiên Địa Hội của Xà Vương... khác rất nhiều so với Thiên Địa Hội của Trần Cận Nam.

Lúc này Trần Cận Nam đứng cạnh huynh đệ của mình, ánh mắt hắn liền khẽ ướt, đây chính là Thiên Địa Hội của hắn, là huynh đệ của hắn.

Nắm chặt quyền đầu, Trần Cận Nam trong màn đêm tối, dưới ánh lửa bập bùng, hắn chậm rãi bước lên bục.

Bên dưới lúc này, có rất nhiều người, có những người Trần Cận Nam quen mặt, có những người Trần Cận Nam căn bản không quen mặt, cũng không biết là ai.

Bọn họ tập hợp ở đây, cũng vì hai chữ ‘nhân nghĩa’.

Nhìn những người này, nhìn những ánh mắt cuồng nhiệt này, bản thân Trần Cận Nam đột nhiên cảm thấy một cỗ áp lực không tên đè lên người mình.

Hắn biết, nếu những đôi mắt cuồng nhiệt kia ngày hôm nay đi theo hắn, hắn căn bản không thể hứa hẹn cho họ cái gì, cái chào đón bọn họ, có chăng chỉ là tử vong.“Các vị bằng hữu, hôm nay huynh đệ từ ngũ hồ tứ hải tập trung lại đây trợ giúp Thiên Địa Hội liền là bằng hữu của Thiên Địa Hội, liền là huynh đệ của Thiên Địa Hội”.

“Thiên hạ lúc này, Khang Hy cẩu hoàng đế còn chưa dứt sữa mẹ, trong triều gian tặc Ngao Bái hoành hành ngang ngược, trong khoảng thời gian gần đây, dân chúng lầm than, nạn dân không đâu không có”.

“Quán Nam chính vì những nạn dân này mà liều mình cùng Thanh cẩu quyết chiến, đáng tiếc lại lọt vào Thanh cẩu phục kích. Trong mắt rất nhiều người mà nói Quán Nam rõ ràng đang làm loạn nhưng các vị ở đây có ai không thấy, có ai không hiểu, có ai chưa từng cảm nhận được cuộc sống của những nạn dân ở Hồ Bắc sống thế nào?”.

“Con cái mất cha mẹ, cha mẹ nén đau bán con, người người đánh đánh giết giết chỉ vì một cái màn thầu (bánh bao), ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, không biết rồi tính mệnh còn kéo dài được bao nhiêu ngày. Đừng nói là Quán Nam cho dù là Trần Mỗ nhìn thấy những nạn dân này, cũng sẽ hành động”.

"Đại Thanh khí số đã tận, đây là cơ hội của chúng ta"

“Nay vợ chồng Quán Nam rơi vào trong tay Thanh cẩu, sinh tử khó dò, lại thêm Thanh cẩu xảo trá nhất định sẽ thiết kế bẫy rập, nhất định sẽ chờ chúng ta tự tiến tới nộp mạng”.

“Biết là sẽ chết, nhưng Trần mỗ vẫn muốn đi, đi để nói cho Thanh cẩu, người Hán chúng ta không dễ bắt nạt, người Hán chúng ta chỉ cần đồng tâm hiệp lực liền có thể đánh cho Thanh cẩu không thấy ngày mai”.

“Nhân Nghĩa Trong Tay – Thiên Hạ Vô Địch”.

“Trần mỗ ở đây chỉ nói một câu, hôm nay ai đi theo Trần mỗ giải cứu Quán Nam liền là Thiên Địa Hội bằng hữu, những ai rời đi, Trần mỗ tuyệt không oán một câu”.

........

Trần Cận Nam vừa dứt lời, liền có một bóng hình phi thân lên đài cao.

‘Thiết Tiên Chấn Bát Phương’ Chu Uy phủ Tây An nguyện đi theo Trần tổng đà chủ, có chết cũng không hối.

Chu Uy vừa nói xong, liền có rất nhiều âm thanh vang lên.

‘Hoạt Diêm La’ Trương Thiên Bình nguyện đi theo Trần tổng đà chủ, nguyện chết không sờn.

‘Hồ Bắc Mãng Hổ’ Triệu Vũ Uy xin nguyện theo Trần tổng đà chủ.

‘Hồ Bắc Ngũ Hiệp’ xin đi theo Trần tổng đà chủ

“Thiết Kiếm Đoạn Thủy” Vân Bất Phàm xin nguyện đi theo Trần tổng đà chủ

“Hồ Bắc – Tín Nghĩ Tiêu Cục” nguyện theo Tổng đà chủ giết sạch Thanh cẩu.

“Hồ Bắc – Bá Giang Đao’ Sử Cường nguyện theo Tổng đà chủ.

“Hồ Nam – Hắc Dạ Xoa” Triệu Oánh Oãnh nguyện theo Tổng đà chủ.

“Hồ Nam – Cẩm Mao Hổ “ Triệu Phi Phàm nguyện theo Tổng đà chủ.

........

Cũng không biết lúc này rốt cuộc có bao nhiêu cái hảo hán đến đầu nhập vào Thiên Địa Hội, tham gia chiến dịch này, có điều hầu hết đều là.... tán nhân.

Việc này đương nhiên cũng cực kỳ dễ hiểu, nếu là danh môn đại phái, chỉ cần không bị dồn đến đường cùng, nhất định sẽ không chống lại lực lượng triều đình, bọn họ ngắn thì mấy chục năm, dài thì cả trăm năm lịch sử, sao có thể dễ dàng mạo hiểm một mảnh cơ nghiệp đi theo Thiên Địa Hội?.

Trần Cận Nam nhìn một lượt các vị hảo hán, trong mắt hắn tràn ngập cảm động.

“Các vị, xin nhận Trần Cận Nam một bái”.

Đúng lúc này, một âm thanh ồn ào vang lên khiến rất nhiều người nhíu mày.

Nói thật mời hàng loạt người đến cứu Viên Quán Nam cũng không phải là thượng sách, dù sao ai dám đảm bảo bên trong đám người mộ danh mà đến hôm nay không có người của triều đình, vì vậy việc này Thiên Địa Hội làm phi thường cẩn thận, nếu không phải là người có thể tin tưởng, nhất định sẽ không biết được địa điểm tổ chức sự kiện cứu người này.

Để đề phòng bất chắc, bên ngoài Thổ Địa Miếu còn sắp đặt không ít cao thủ Thiên Địa Hội, người ngoài muốn đột nhiên lẩn vào cũng là không dễ.

Cả ngày cũng không có việc gì xảy ra, vì vậy càng gần thời khắc cuối cùng, mới càng khiến người ta tập trung tinh thần, có thể nói hiện nay muốn thần không biết quỷ không hay tiến vào Thổ Địa Miếu liền là quá khó.

Đương nhiên nếu có thiệp mời, cũng có thể lập tức đi vào, dù sao thiệp mời là minh chứng thân phận tốt nhất.

Ở bên ngoài, Vô Song cùng Mộc Uyển Thanh đều không có thiệp mời, đây mới là vấn đề.

Ít phút trước....

Vô Song cùng Mộc Uyển Thanh rốt cuộc cũng đã đến được Thổ Địa Miếu, bất quá cũng không sớm sủa gì, giờ phút này chỉ sợ cũng đã gần nửa đêm.

Gần một ngày đường ở trên lưng ngựa phi không ngừng nghĩ, cả Uyển Thanh cùng Vô Song sắc mặt liền có chút mệt mỏi.

Nếu đây là đường lớn hoặc là thảo nguyên thì cũng không sao, bất quá bọn họ còn phải đi qua một đoạn đường núi không ngắn, đường quá xấu dẫn đến sóc nẩy cũng rất kinh người, thực sự là khảo nghiệm rất lớn với cả thân thể Vô Song cùng Uyển Thanh.

Hai người một đường ngựa không dừng vó, bất quá cũng không có chạy được vào Thổ Địa Miếu bởi rất nhanh có vài cái thân ảnh đứng chặn đường đi của hai người.

Đám người này tất cả đều bịt mặt, trong tay cầm trường kiếm, ánh mắt nhìn Vô Song cùng Uyển Thanh đều mang theo một tia đề phòng.

Trong đêm tối, một người trong đó bước lên một bước, hắn lạnh giọng.

“Đây không phải là chỗ cho trẻ con các ngươi chạy loạn,lập tức rời đi”.

Mộc Uyển Thanh thân hình đúng là không có nhỏ gì nữa, còn Vô Song thì quả thật chỉ tính là trẻ em, bản thân Vô Song cũng sẽ không phản bác cái gì, hắn liền để Mộc Uyển Thanh toàn quyền.

Quả nhiên vị Hương Dạ Xoa này cũng không nhường nhịn ai, nhìn về phía đám hắc y nhân, một tay giữ chặt loan đao sau lưng.

“Chó ngoan không cản đường, bản cô nương muốn đi đến Thổ Địa Miếu, tránh đường”.

Miệng lưỡi của Uyển Thanh vẫn là rất độc, điều này Vô Song đã lĩnh giáo vài lần, hắn tất nhiên biết.

Tuy nhiên lúc này Vô Song lại có chút lắc đầu, Uyển Thanh cô nàng này chẳng nhẽ không nhận ra, đám người hắc y nhân kia vốn nhận nhiệm vụ tuần tra bảo vệ xung quanh Thổ Địa Miếu?.

........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Quyển 1 - Chương 105: Tiến vào Thổ Địa Miếu

Mộc Uyển Thanh lúc này căn bản quan tâm quá mà loạn, nàng thật sự sợ mình chạy đến muộn, thật sự sợ Thiên Địa Hội đám người sẽ rời đi, thấy Thổ Địa Miếu ngay trước mắt mà còn bị chặn lại, sao nàng có thể bình tĩnh?, dù sao tính cách của Mộc Uyển Thanh từ bé đã cực kỳ nóng nảy.

Thấy Uyển Thanh nói như vậy, đám hắc y nhân đều này lạnh lại, bọn họ đường đường là người của Thiên Địa Hội, dĩ nhiên để một con bé quát nạt?.

Tuy nhiên Vô Song không thể không công nhận, đám hắc y nhân này tố chất vẫn rất cao, ít nhất không có lao vào chém giết hai người Vô Song.

Công bằng mà nói, đám hắc y nhân ở đây chưa ra tay với Uyển Thanh cũng bởi vì bọn họ không rõ nàng có thiếp mời hay không.

Nếu có thiếp mời, đương nhiên là khách quý, bọn họ liền vui vẻ nhường đường.

Nếu không có thiếp mời, liền trở thành kẻ phá rối thậm chí là mật thám triều đình, lúc này thì liền khó nói.

Vì vậy, hắc y nhân dẫn đầu kia lại tiếp tục lên tiếng.

“Ngươi muốn đến Thổ Địa Miếu làm gì?”.

Một Uyển Thanh cô nàng này căn bản lại không hiểu ý đám hắc y nhân kia, nàng thấy bọn họ đột nhiên hỏi mình, trong đầu lại có chút sợ hãi.

Nàng tất nhiên không sợ đám hắc y này, nàng liền sợ nếu mình nói ra, đám hắc y nhân này liền gây bất lợi cho Thiên Địa Hội.

Nếu những hắc y nhân sợ Uyển Thanh là gian tế, cô nàng này cũng đang sợ đối phương là gian tế.

Vô Song nhìn tất cả trong mắt, hắn cũng không biết nói sao với Uyển Thanh nửa, nữ nhân này quả nhiên là cực phẩm.

Uyển Thanh lại đang định tiếp tục mở miệng đột nhiên nàng cảm thấy sau lưng có người kéo nàng, thân thể nàng bất ngờ lùi lại hai bước, thay vào đó Vô Song tiến lên.

Trái với Uyển Thanh hùng thần ác sát, Vô Song lại là người theo chủ nghĩa hòa bình, ít nhất mặt ngoài là vậy,

“Chúng ta đến đây, đương nhiên là vì hưởng ứng lời mời của Thiên Địa Hội, đến tập trung mọi người, giải cứu Quán Nam đại anh hùng”.

Vô Song dứt lời, hắn có thể cảm thấy mấy hắc y nhân kia ánh mắt thoáng ra rất nhiều, thậm chí xưng hô cũng là thay đổi.

“Tiểu huynh đệ, ngươi nói được lời mời của Thiên Địa Hội, vậy ngươi có thiếp mời hay không?”.

Vô Song nào có thiếp mời, hắn liền quay lại nhìn Mộc Uyển Thanh.

Mộc Uyển Thanh cùng chớp chớp mắt nhìn Vô Song, nàng cũng là không có thiếp mời.

Vô Song cùng Uyển Thanh bốn mắt nhìn nhau, sau đó Vô Song trực tiếp cười khổ.

Hành động của hai người khó thoát được khỏi ánh mắt hắc y nhân, điều này liền làm hắc y nhân xuất hiện nghi hoặc.

Dù sao mà nói, cả Vô Song cùng Uyển Thanh đều rất trẻ, Vô Song thì hoàn toàn nhìn giống một đứa con nít, cho dù cách ăn nói không hợp độ tuổi cho lắm thì vẫn là con nít.

Từ ngoại hình mà xem ra, Vô Song rất dễ gây thiện cảm với người khác đồng thời có thể giảm được rất nhiều sự nghi ngờ, dù sao mấy ai sẽ để một đứa bé làm mật thám?, một đứa bé có thể làm gì?, đây là suy nghĩ chung của đám người ở đây.

Lại nói tiếp, Vô Song còn bé mà đã biết được sự việc Thiên Địa Hội tập trung ở Thổ ĐỊa Miếu cũng là việc kỳ quái, dù sao việc này rất nhiều cao thủ võ lâm còn không biết, vì cái gì một đứa bé lại biết?.

Nếu Vô Song cùng Uyển Thanh có thiệp mời, cũng sẽ không có ai nghi ngờ, cái chính là họ không có.

Chính vì không có thiệp mời, nên trong ánh kinh ngạc của hắc y nhân, Vô Song lấy từ trong bọc hành lý một vật kỳ lạ.

“Vị tiền bối này, ta tên là Đông Phương Bạch, còn đây là tỷ tỷ của ta Đông Phương Uyển Thanh, chúng ta thật sự muốn đến hội ngộ cùng chư vị anh hùng bên trong Thổ Địa Miếu, bất quá chúng ta cũng không có thiếp mời, ta biết không có thiếp mời liền sẽ không được đi vào, vậy không biết ta dùng cái này được không?”.

Hắc y nhân ánh mắt ngập tràn khó hiểu nhìn vật trong tay Vô Song.

“Đây là cái gì”.

Vô Song nhoẻn miệng cười.

“Là pháo sáng”.

Ba chữ đơn giản nhưng lại làm hắc y nhân sống lưng lạnh toát, hắn lúc này cũng bất kể Vô Song là già hay trẻ, là địch hay bạn, một kiếm thẳng hướng cổ Vô Song.

Giữa đêm tối, pháo sáng bắn lên liền cực kỳ rõ ràng, chưa kể đây còn cách thành Trường An không xa, tuyệt đối có thể khiến quân đội Đại Thanh phát hiện ra, những người bên trong Thổ Địa Miếu chỉ sợ hoàn toàn bị diệt sạch.

Một kiếm này rất nhanh cũng rất quyết đoán bất quá muốn chém trúng Vô Song chỉ là mơ tưởng, hắn một bước lùi lại, thân hình như quỷ mị biến mất, rồi lại hiện ra ở sau lưng Mộc Uyển Thanh.

Vẻ mặt Vô Song lúc này đầy sợ hãi, núp sau lưng Uyển Thanh.

“Uyển Thanh tỷ tỷ, cứu ta a”.

Mộc Uyển Thanh có chút nhíu mày, bất quá nếu muốn đánh nàng liền không sợ, võ công của Mộc Uyển Thanh vốn rất cao.

Nắm chắc thanh đao trong tay, Mộc Uyển Thanh cùng hắc y nhân so chiêu đầu tiên, đồng thời toàn bộ hắc y nhân xung quanh cũng công kích Vô Song cùng Uyển Thanh.

Thật ra mà nói, Uyển Thanh là nhị lưu cao thủ nhưng hắc y nhân kia cũng như vậy, hai người một khi đã chiến đấu liền rất khó phân ra thắng bại trong một sớm một chiều, đáng tiếc đối thủ thật sự của hắc y nhân cũng không phải là Uyển Thanh, mà là Vô Song.

Hắc y nhân chiêu đầu tiên giao thủ với Uyển Thanh cũng âm thầm kinh ngạc với thực lực của nàng, bất quá hắn là nam nhân lại trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến, tự tin vẫn là có.

Chiêu đầu hai người thể lực ngang nhau, chiêu thứ hai liền chém tới, đến lúc này dị biến mới bất ngời xảy ra.

Chỉ thấy không hiểu vì sao, hắc y nhân hét thảm một tiếng, kiếm trong tay cũng rơi xuống, hắn liền đau đớn ôm lấy cổ tay.

Uyển Thanh cũng không hiểu gì cả, chỉ là nàng cũng không quá ngốc, liền tiến lên kề đao vào cổ hắc y nhân đầu lĩnh, sau đó có chút luống cuống nhìn Vô Song.Vô Song lại thản nhiên vô cùng, hắn đơn giản chỉ là mỉm cười.

“Hì hì, không thể nào bình thường tiến vào liền phải tiến vào theo cách đặc biệt chút không phải sao?”.

Nói một câu cho Uyển Thanh yên lòng, hắn trong tay vẫn là nắm chặt lấy pháo sáng.

“Các vị anh hùng a, vãn bối đúng là không có thích đánh đánh giết giết, cứ đánh đánh giết giết làm gì chứ, mất hết cả hòa khí, chi bằng mỗi người lùi một bước thế nào “.

“Nhường một bước?, ngươi cuối cùng là muốn gì?”.

Có con tin trong tay, đám hắc y nhân cũng không dám làm gì, lại một người nữa tiến lên đối mặt với Vô Song, có điều đây lại là giọng nữ tử.
Vô Song không mấy quan tâm đối phương là nam hay nữ, hắn vẫn giữ nụ cười trên khuôn mặt.

“Thật ra cũng là bất đắc dĩ, Tiêu Trung Tuệ, Tiêu nữ hiệp là a di của ta cùng tỷ tỷ, vật này liền có thể làm chứng, đương nhiên tiền bối không nhận ra cũng là bình thường, có thể chạy vào trong đi hỏi một chút. Vãn bối liền có thể ở đây chờ. Lại nói vãn bối rất sợ đao thật thương thật, vì vậy đành lấy pháo sáng ra phòng thân, cũng là hy vọng mấy vị tiền bối hiểu cho, không nên loạn động a”.

Vô Song vừa dứt lời, hắn lại quay đầu ra chớp chớp mắt với Uyển Thanh, Uyển Thanh liền hiểu ý, nàng không suy nghĩ gì, lấy từ trên đùi ra một thanh chùy thủ, ném cho Vô Song.

Dùng một tay đỡ lấy chùy thủ, sau đó nhẹ nhàng đưa cho hắc y nhân trước mặt, Vô Song nhoẻn miệng cười.

“Tiền bối người đi nhanh về nhanh a”.

.......

Nữ tử áo đen ở bên trong Thiên Địa Hội cũng tương đối nổi tiếng, nàng họ Nam Cung, tên là Nam Cung Tuệ.

Năm nay Nam Cung Tuệ 22 tuổi, tuổi tác này nếu là người bình thường đã sớm sinh con để cái, giúp chồng dạy con bất quá Nam CUng Tuệ lại khác, bởi đơn giản nàng họ Nam Cung.

Nam Cung thế gia – Đông Phương thế gia – Bắc Hải thế gia cùng Tây Môn thế gia là tứ đại thế gia thần đi theo Trịnh Vương đến Đài Loan Đảo năm xưa, cũng là thành phần chủ chốt trong Thiên Địa Hội hiện nay, con cháu của bốn đại thế gia này thủy chung đặt việc nước trên việc nhà.

Nam Cung Tuệ vốn tâm cao khí ngạo, bản thân võ công cũng là không tệ, bên trong Thiên Địa Hội có rất nhiều người truy cầu nàng bất quá nàng vẫn chưa yêu thích ai cả, trong mắt nàng nam nhân tất nhiên phải như Trần tổng đà chủ, bất quá nàng thừa hiểu nàng cùng Trần Cận Nam sẽ không đi đến đâu cả.

Nam Cung Tuệ tương đối tự biết mình, nàng với Trần Cận Nam chưa bao giờ là tình yêu, nàng đơn giản chỉ coi vị tổng đà chủ này là nam nhân trong mộng, là thần tượng mà thôi.

Nam Cung Tuệ từ trước đến nay, vẫn nghĩ Trần Cận Nam là nam nhân có mỵ lực nhất trong thiên hạ... cho đến khi nàng thấy Xà Vương.

Không phải là Nam Cung Tuệ quen biết Xà Vương, thậm chí Xà Vương căn bản còn không biết nàng là ai.

Nam Cung Tuệ chỉ là may mắn từng nhìn thấy chân diện mục của Xà Vương mà thôi, hay đúng hơn là nàng nhìn thấy nửa miệng dưới của Xà Vương.

Hình ảnh đó, Nam Cung Tuệ cả đời cũng không quên, nụ cười của Xà Vương cực kỳ bình thản, nụ cười coi thường thiên hạ, nụ cười cũng đầy tự tin như nắm chắc mọi việc trong tay. Xà Vương lúc đó cho Nam Cung Tuệ cảm giác mị hoặc vô cùng.

Lúc này, Nam Cung Tuệ đối mặt với Vô Song, nàng bất chợt nhận thấy, Vô Song cùng Xà Vương, có nụ cười cực kỳ giống nhau, chỉ là Vô Song thiếu sự trưởng thành, sự từng trải của Xà Vương mà thôi.

Cũng chính vì điểm này, Nam Cung Tuệ liên có vài phần tin tưởng Vô Song, nàng liền quyết định cầm theo trùy thủ kia, tiến vào bên trong Thổ Địa Miếu.

......

Bên trong Thổ Địa Miếu, lúc này hào khí vạn trượng, Trần Cận Nam thậm chí còn đang chuẩn bị bước cuối cùng – cắt máu ăn thề.

Đột nhiên âm thanh cắt ngang lời nói của hắn.

“Báo oooooooooooooo”.

Trần Cận Nam liền hơi hơi cau mày lại, hắn nhận ra đây là giọng nói của ai, dù sao Nam Cung Tuệ ở trong Thiên Địa Hội vốn cực kỳ nổi tiếng, Nam Cung Tuệ hôm nay lại là một trong 4 vị đội trưởng phụ trách tuần tra bên ngoài, nàng có việc báo cáo chỉ sợ cũng là đại sự.

Trần Cận Nam cùng rất nhiều người liền nhìn về phía thân ảnh Nam Cung Tuệ.

Nam Cung Tuệ bị nhiều người nhìn như vậy cũng có chút không quen, huống hồ ở đây ai không phải là giang hồ hảo thủ?, khí thế vẫn là rất lớn.

Nam Cung Tuệ tranh thủ nuốt vài ngụm nước miếng lấy bình tĩnh, nàng thở sâu một chút, cố gắng điều chỉnh hô hấp.

Vừa lại gần Trần Cận Nam, Nam Cung Tuệ mặt vẫn hơi hơi đỏ lên.

Nói thật Nam Cung Tuệ cũng biết, nàng là một cái sắc nữ, ít nhất nàng nhận ra mình rất thích ngắm trai đep. Trần Cận Nam tính là một người, Xà Vương.... có lẽ tính là hai người đi.

Trước mặt Trần Cận Nam, Nam Cung Tuệ liền rất nhanh nói nhỏ vào tai hắn, sau đó cung kính đưa lên chùy thủ của Uyển Thanh.

Trần Cận Nam nghe Nam Cung Tuệ báo cáo, khuôn mặt liền hiện lên một tia nghi hoặc, sau đó cầm lấy chủy thủ.
Trần Cận Nam vừa nhìn thấy chủy thủ này, lập tức nắm thật chặt lại.

“Đây là vật của Tiêu muội, lúc trước Tiêu muội vẫn là mang theo phòng thân, sau này không biết tại sao Tiêu muội cũng không còn giữ nữa, nàng nói gửi lại cho một cái hậu bối, chẳng nhẽ thật là hậu bối của Tiêu muội?”.

Trần Cận Nam không hổ là hảo huynh đệ của VIên Quán Nam, đến cả vật tùy thân của Tiêu Trung Tuệ hắn cũng biết, thậm chí không xa lạ gì.

Có lời của Trần Cận Nam, tất nhiên mọi việc liền dễ dàng.

Vô Song cùng Uyển Thanh liền có thể đi vào bên trong Thổ Địa Miếu, chỉ duy nhất là.... rất nhiều người nhìn thấy Vô Song cùng Uyển Thanh, đều khẽ chỉ chỏ, cũng không thiếu người mang theo ánh mắt trêu chọc cười nói.

Điều này cũng không lạ, Uyển Thanh thì cũng thôi đi, nhưng Vô Song quá bé.

Bé như Vô Song xuất hiện ở đây.... tương đối giống trò cười, dù sao chỗ này không phải là cho trẻ em.

Trần Cận Nam khi thấy Vô Song cùng Uyển Thanh tiến đến, ánh mắt cũng chậm rãi quan sát hai người.

Uyển Thanh khí tức rất cường ngạnh, hơn nữa hơi thở nội liễm, bước chân cũng có lực, Trần Cận Nam thân là Đại Tông Sư, thật sự có thể liếc mắt nhận ra Uyển Thanh là nhị lưu cao thủ.

kể cả trong những giang hồ hảo thủ ở đây, nhị lưu cao thủ cũng đã là rất giỏi.

Về phần Vô Song, căn bản không có chút khí tức nào, hắn hoàn toàn không có võ công.

......

Uyển Thanh vừa đối mặt với Trần Cận Nam, liền nhìn thanh chủy thủ của mình sau đó nàng vẫn là cúi đầu.

“Vãn bối Mộc Uyển Thanh, nguyện cùng các vị tiền bối đến giải cứu Viên thúc thúc, cùng Tiêu a di”

Trần Cận Nam nhìn Mộc Uyển Thanh một chút, sau đó đột nhiên vỗ đầu mình một cái.

“Uyển Thanh?, ta nhớ ra rồi, ngươi là cô bé 7 năm trước đi bên cạnh Tiêu muội học đao, mẫu thân của ngươi chính là đại danh đỉnh đỉnh Tu La Đao – Tần Hồng Miên?”.

Thật sự, Tần Hồng Miên rất nổi tiếng, nàng là một cái nhất lưu cao thủ hơn nữa trong nhất lưu cao thủ đều là hàng ngũ cực kỳ cường đại, thậm chí Tần Hồng Miên có thể so với siêu nhất lưu cao thủ đương thời, đáng nói hơn, Tần Hồng Miên không chỉ là nữ hiệp võ công cao cường mà nhan sắc cũng là nổi tiếng thiên hạ, ở đây rất nhiều người đều nghe danh.

Biết Mộc Uyển Thanh là con gái của Tần Hồng Miên, rất nhiều người ở đây đều thu hồi ánh mắt coi thường lại, con gái của Tần Hồng Miên thực lực chỉ sợ rất không tệ.

Mộc Uyển Thanh thấy Trần Cận Nam nhận ra mình, nàng lập tức vui vẻ, có điều nàng cũng không có nhận ra Trần Cận Nam.

7 năm trước Uyển Thanh mới 8 tuổi, 8 tuổi có thể nhận ra ai? huống hồ nàng cùng Trần Cận Nam chỉ sợ là gặp thoáng qua mà thôi.

“Vâng, vãn bối đúng là Uyển Thanh”.

Trần Cận Nam thấy Uyển Thanh nhu thuận, trong lòng liền vui vẻ một chút, bật cười.

“Uyển Thanh, không biết Tần nữ hiệp có đến đây hay không?, là Tần nữ hiệp dẫn cháu đến đây? ”.

Thêm người là thêm một phần sức lực, huống gì Tần Hồng Miên thực lực vẫn là rất mạnh?.

Đáng tiếc nghe đến Tần Hồng Miên, Mộc Uyển Thanh liền khẽ đỏ mặt.

“Mẫu thân... mẫu thân của tiểu nữ không có đến, là ta lén chạy ra ngoài. Là hắn dẫn ta đến đây”.

Trần Cận Nam nghe vậy, liền nhíu nhíu mày.

Tất nhiên việc Tần Hồng Miên không đến cũng không có gì lạ, ít nhất Trần Cận Nam cũng không trách vị Tần nữ hiệp này. Tần Hồng Miên cùng Tiêu Trung Tuệ trên danh nghĩa là sư tỷ sư muội, bất quá Tần Hồng Miên cùng Tiên Trung Tuệ lại hay bất hòa, tính cách liền không hợp nhau bao giờ.

Theo ngón tay Uyển Thanh, Trần Cận Nam nhìn sang Vô Song, sau đó cũng mỉm cười.

“Quả nhiên là thiếu niên xuất anh hùng, tiểu tử ngươi tên gì?”.

Vô Song nghe đối phương hỏi, hắn cũng thản nhiên đáp.

“Vãn bối, Đông Phương Bạch”.

Trần Cận Nam nghe vậy, liền có chút nhìn kỹ lại Vô Song.

“Đông Phương Bạch, ngươi là người họ Đông Phương?, là người Đông Phương thế gia?”.

Đông Phương thế gia là lực lượng nòng cốt của Thiên Địa Hội, hơn nữa ở Đài Loan cũng có thực quyền, nếu Vô Song là người của Đông Phương thế gia, liền thật sự là người một nhà. Thân còn hơn cả Uyển Thanh.

Đáng tiếc Vô Song nào biết cái gì là Đông Phương thế gia?.

Hắn hơi hơi lắc đầu với Trần Cận Nam.

“Vãn bối cũng không phải người Đông Phương thế gian, vãn bối có thể biết địa điểm ngày hôm nay, vì vãn bối là đường chủ một đường của Thăng Long Hội”.

Vô Song nói xong, cũng lấy tấm mộc bài thân phận cho Trần Cận Nam nhìn một chút.

Tấm lệnh bài này đương nhiên là thật, chỉ có thân phận đường chủ là giả mà thôi, Vô Song hắn chính là đại đương giả của Thăng Long Hội, đường chủ nho nhỏ sao có thể so sánh.

Vừa nhìn thấy lệnh bài của Vô Song, Trần Cận Nam cũng là gật đầu.

Thăng Long Hội biết được thông tin này, cũng không lạ, dù sao Trần Cận Nam cũng gửi thiếp mời Thăng Long Hội cao thủ trợ giúp.

Có điều.... Thăng Long Hội cao thủ sẽ không phải đứa bé kia chứ?.

.........

Commend càng nhiều, tác giả càng có hứng viết truyện.

Cầu đại gia tặng kim nguyên đậu cùng nguyệt phiếu, hứa sẽ ngoan

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau