CỰC VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Cực võ - Chương 1 - Chương 5

Quyển 1 - Chương 1: Tiêu Dao Cốc

“Tiểu tử, dĩ nhiên lại chạy đi chơi, chính là muốn ăn đòn đúng không?”.

Giọng nói già nua vang lên trong sơn cốc vắng vẻ cùng với những tiếng ‘cốc cốc’.

Bên trong sơn cốc lúc này một lão nhân râu tóc bạc trắng đang không ngần ngại gõ lên đầu một đứa trẻ, thoạt nhìn có thể thấy lão nhân này mười phần dùng sức lực.

Về phần đứa bé chỉ khoảng 5-6 tuổi, thân hình khá nhỏ nhắn cùng khuôn mặt cực kỳ non nớt có điều ánh mắt của hắn lại phi thường sáng cùng một đầu tóc bạc cực kỳ bắt mắt.

“Lão già, lão có biết thương tình không vậy, đánh mạnh như vậy lỡ ta biến thành ngu ngốc thì sao”.

Đứa bé bị lão nhân dùng một tay nhấc lên, hai chân nhỏ nhắn đạp loạn giữa không trung, khuôn mặt mang theo mười phần khó chịu có điều nó sao có thể thoát khỏi tay của lão nhân kia?.

Lão nhân thoạt nhìn phi thường già nua nhưng thần thái lại hơn người, khuôn mặt trắng hồng, một thân đạo bào mang thêm vẻ tiên phong đạo cốt, vừa nhìn liền khiến người khác nghĩ đến cao nhân trong truyền thuyết.

Râu tóc bạc trắng nhưng sống lưng lại thẳng, huyệt thái dương nhô cao cùng ánh mắt phi thường có thần, sắc mặt lại hồng nhuận, làn da trắng trẻo, hơi thở đều đều hơn nữa bộ pháp phi thường chắc chắn, lão nhân này tuyệt đối đã luyện qua võ công hoặc ít nhất cũng tu luyện cao thâm nội gia công pháp.

Mặc kệ đứa bé kia kháng nghị, lão nhân mạnh mẽ tóm lấy thân hình bé nhỏ kia đi vào sâu bên trong sơn cốc.

Sơn cốc này rất đẹp, xung quanh là cây cối tốt tươi, trời cao trong xanh, tiếng suối róc rách chảy cùng từng tiếng chim lảnh lót vang lên đâu đó.

Không mất quá nhiều thời gian, rốt cuộc lão nhân cũng dừng lại, không hề có chút nào nương tình với đứa bé 5-6 tuổi kia, lão nhân trực tiếp thả nó xuống đất.

“A, ui có biết ta là mầm non tương lai của đất nước hay không, nhẹ tay một chút thì sao lão bất tử”.

Hai tay nhỏ bé như hai búp măng xoa xoa mông, khuôn mặt phụng phịu hướng về lão nhân già nua kia, thoạt nhìn mười phần bực tức.

Tất nhiêu đứa bé này có bực tức cũng không thể làm gì, nó liền biết chống lại lão nhân trước mặt là vô vọng.

“Hừ tiểu tử, nhìn xem mặt trời đã lên quá ngọn sào vẫn chưa chịu đi làm việc?, hơn nữa đầu ngươi cứng như vậy đánh vài cái cũng không có cảm giác, quan trọng nhất...”

Nói đến đây lão nhân mỉm cười, bàn tay nhẹ vuốt bộ râu dài của mình vẻ mặt phi thường thích ý.

“Huống hồ ngươi có thể ngu hơn được nữa sao?”.

Đứa bé nghiến răng nghiến lợi nhìn đối phương, tức giận thở phì phò có điều cũng không biết làm gì, dù sao đánh thì đánh không lại, mắng đương nhiên là được nhưng sẽ bị đánh rất thảm.

Đứa bé đã sống trong sơn cốc này 2 năm thời gian, với tính cách của lão nhân trước mặt nó cũng có chút hiểu rõ ràng, đành phải lủi thủi đứng lên phủi phủi trang phục trên người mình, vẻ mặt phi thường không tình nguyện tiến vào bên trong nội phòng, vừa đi vừa lẩm bẩm.

“Lão già chết tiệt, chỉ hành người là giỏi, nếu có cảnh sát thì tốt, ta liền báo cảnh sát bắt ngươi vì tội bóc lột lao động trẻ vị thành niên”.

Đứa bé chỉ lầm bầm mà thôi nhưng sao thoát khỏi đôi tai lão nhân kia, lão nhân không nói câu nào trực tiếp sút thẳng vào mông đứa bé khiến cả người hắn nhảy cẫng lên.

“lão bất tử, khinh người quá đáng, không phải ta đã làm việc rồi sao, soa còn đánh”.

Lão nhân mặt không đổi sắc, bàn tay lại nhẹ nhàng vuốt râu, không thể không nói động tác này liền mang theo vài phần tiên phong đạo cốt, có lẽ tiên nhân trong truyền thuyết cùng lắm chỉ như thế mà thôi.

“Hừ nhìn ngươi lầm bầm mặc dù ta không quá hiểu có điều 8 phần là nói xấu lão phu, cái này liền đáng ăn đòn”.

Đứa bé lập tức dơ nắm đấm nhỏ lên kháng nghị.

“Hừ, không phải còn lại 2 phần sao, chắc gì ta đã nói xấu lão, lão liền không nói đạo lý”.

Đổi lại đương nhiên là cái gõ đầu cực kỳ kêu của lão nhân kia.

“Nắm tay lớn chính là đạo lý nha, tiểu tử ngươi có gì bất mãn, bất mãn liền đứng lên đánh cùng lão phu 500 hiệp, lão phu lúc này rất rảnh nha”.

Nhìn khuôn mặt không cười mà như cười cùng cái ánh mắt đầy trêu tức kia đứa bé chỉ có thể lắc đầu ngao ngán, nó vẫn là chọn cúi đầu lủi thủi đi vào bên trong.

.........

Sơn cốc này được gọi là Tiêu Dao Cốc, thoạt nghe tên phi thường không tệ có điều toàn bộ sơn cốc cũng chỉ có một lão bộc chưa bao giờ nói chuyện, lão nhân già nua cực kỳ vô sỉ nhưng lại mang theo vẻ tiên phong đạo cốt lừa người cùng đứa bé 6 tuổi này mà thôi.

Lúc này đứa bé đang đứng trên một chiếc ghế gỗ, chỉ có như vậy mới đủ chiều cao để có thể làm việc, trong không gian yên tĩnh có thể nghe thấy tiếng dao cắt rất đều rất đều.

Đây là nhà bếp của Tiêu Dao Cốc, cũng là công việc bản thân đứa bé này làm suốt 2 năm qua, công việc chính thức của nó chính là nấu ăn.

Khuôn mặt nhỏ nhắn đầy mồ hôi, nhiệt độ trong phòng bếp nóng như hỏa thiêu, khói nghi ngút, thân hình nhỏ nhắn kia liên tục run lên có điều ánh mắt thủy chung vẫn luôn chăm chú, đôi tay nhỏ bé nắm lấy thái đao di chuyển rất đều rất đều.

Chỉ cần nhìn thủ pháp dùng dao thái có thể khiến người ta liên tưởng đến trù sư của những tửu lâu nổi tiếng chứ tuyệt không nghĩ tới một tiểu tử miệng còn hôi sữa.

Đứa bé trong phòng bếp này được gọi là Vô Song, một đứa bé không cha không mẹ cũng không có họ, không ai nói cho nó họ của mình là gì, lại càng không ai nguyện ý nói cho nó xuất thân của mình, nói cho nó bố mẹ nó ở đâu.Trên thế giới này có thể nói thân thuộc nhất với Vô Song chỉ là lão nhân già mà không uy kia cùng với cô cô.

Cô cô họ Vũ, không ai biết rõ tên của Cô cô có điều khi người khác gọi vị cô cô này đều xưng nàng là ‘Tiên Âm’, cô cô cũng không ở trong Tiêu Dao Cốc, nàng 2 năm trước gửi đứa bé này đến cho lão nhân mất nết kia liền không có trở lại, 2 năm qua đứa bé vẫn chưa nhìn thấy hình ảnh của cô cô một lần.

Lại nói Vô Song tất nhiên không phải đứa bé bình thường, ánh mắt của hắn rất sáng, ánh mắt căn bản không thuộc về cái độ tuổi này, hắn là một người xuyên việt.

Xuyên việt cái từ này phi thường quen thuộc có điều chính bản thân Vô Song lại không biết tại sao mình xuyên đến đây, hơn nữa hắn cũng không biết cái thế giới này rốt cuộc là gì.

Trước khi xuyên việt Vô Song có thể coi là một nhân sĩ thành công, năm 30 tuổi đã có thể mở được một công ty riêng, cho dù công ty không lớn nhưng cũng đã là một việc phi thường giỏi giang.

Hắn tên thật là Nguyễn Vũ Phong, là một nam nhân tương đối thành đạt ở tiền kiếp có điều chỉ thành đạt trên phương diện ‘tiền bạc’ mà thôi, về những mặt khác cuộc đời của hắn có thể coi là thất bại.Vũ Phong vốn sinh ra cũng không rõ bố mẹ mình là ai, hắn nghe nói năm đó mình bị gửi lại ở cửa chùa, hắn liền lớn lên cùng chủ trì, lớn lên lèm một ‘tiểu tăng’ trong chùa.

Vũ Phong vẫn được coi là có chút may mắn, năm 6 tuổi vẫn được đi đến trường như những đứa trẻ bình thường, có điều một đứa bé không cha không mẹ lại sống trong chùa từ nhỏ thử hỏi sao có thể hòa nhập bình thường?, nói thẳng ra những năm đi học hắn là một đứa trẻ tự kỷ, gần như không có bất cứ bạn bè thân thuộc gì, một đứa trẻ tự ti cùng mặc cảm.

Ông trời lấy đi của con người một số thứ đương nhiên cũng phải hồi báo lại, thân thế của hắn không tốt nhưng lại cực kỳ thông minh, trời sinh tuệ nhãn lại thêm gần như không có việc gì làm ngoại trừ học bản thân Vũ Phong có thành tích học tập phi thường tốt, từ cấp 1 cho đến cấp 3 hắn luôn xếp đầu toàn trường, có thể coi là con mọt sách đúng nghĩa.

Cũng không phải hắn chưa từng muốn hòa nhập với thế giới bên ngoài, với bạn bè xung quanh nhưng hắn không vượt qua được nỗi sợ của chính mình, lại càng không có mấy người bạn bè thật tâm muốn làm quen với hắn, muốn kéo hắn ra khỏi lồng giam của chính hắn, chính vì vậy Vũ Phong suốt những năm đi học liền không có bạn bè, thậm chí trong mắt bạn bè bản thân hắn liền không tồn tại.

Vũ Phong thật ra cũng biết yêu, từ năm lớp 6 hắn đã yêu thích một cô gái cùng lớp, nàng liền là chút kỷ niệm đẹp nhất những năm tháng đi học của hắn, chỉ tiếc bản thân Vũ Phong chưa từng nói ra mà thôi.

Hắn thật sự rất ngốc, phi thường ngốc, bản thân hắn liền mang theo mối tình đơn phương đó suốt 10 năm trời, vẫn luôn chỉ dám nhìn nữ nhân kia từ sau lừng, hắn thích nhìn nàng cười, nhìn nàng nói chuyện nhưng lại không có dung khí ở bên nàng, không có cái can đảm tỏ tình kia, hắn liền muốn giữ kín chút cảm xúc đẹp nhất trong tim.

Cũng chính vì mối tình đơn phương này mà Vũ Phong thay đổi, hắn muốn thay đổi vì nàng, ít nhất có thể bước ra ngoài ánh sáng một lần, ít nhất muốn ở trước mặt nàng cho nàng biết thứ tình cảm che giấu này.

Từ đó hắn bắt đầu thay đổi, bắt đầu cuốn vào vòng xoáy khổng lồ của cuộc sống, như một chú chim non cất cánh bay cao trên bầu trời, có điều đời vốn không đẹp như hắn nghĩ, cuộc sống xung quanh lại càng không giống những điều trong sách.

Người lừa ta gạt, âm mưu thủ đoạn, lòng người khó dò...

10 năm đã thay đổi rất nhiều thứ, từ một con mọt sách trở thành một doanh nhân thành đạt, có điều tâm con người cũng thay đổi.

Cô gái khiến hắn yêu thầm 10 năm đã sớm bị vòng xoáy cuộc đời xóa nhòa, bị những toan tính phủ đi, với hắn mà nói, cô gái kia chỉ là chút cảm xúc thời niên thiếu, chỉ là một nét chấm phá trong cuộc đời hắn.

Vũ Phong đã thay đổi, ít nhất để 30 tuổi có cơ ngơi riêng hắn liền không còn là hắn, không còn là một chú tiểu lớn lên trong chùa, hắn đã đối mặt với quá nhiều mặt trái xã hội và cũng tự tay làm quá nhiều thứ mà hắn 10 năm trước nghĩ cũng không giám nghĩ.

Điếu thuốc là trên môi, chai rượu trên bàn, đầu ngửa lên phiêu theo làn khói cay cay, những lúc như vậy chính bản thân Vũ Phong cũng tự hỏi, nếu mình năm 20 tuổi gặp mình năm 30 tuổi thì sao?.

Đáp án luôn làm hắn nhếch miệng, Vũ Phong năm 20 tuổi chỉ sợ đến cả đối mặt cũng không dám, bởi trong mắt Vũ Phong năm 20 tuổi bản thân hắn 10 năm sau liền là kẻ xấu, một kẻ mười phần xấu, thậm chí là một kẻ... đáng chết.

........

Làn khói bếp như giúp hắn hiện về chút ký ức năm xưa, những lúc cơ thể hắn phiêu trong làn khói trắng, trong những điếu shisha, nicotine, mdma...

Tiếng dao đã dừng, Vô Song dùng tay day day đôi mắt, khuôn mặt non nớt hiện lên chút đau đớn.

“Chết tiệt, tại sao nghĩ mãi không ra tại sao xuyên việt đến đây, cuối cùng là bị xe đâm, bị sét đánh hay đá rơi vào đầu?”.

Những năm qua không lần nào Vô Song không tự hỏi tại sao hắn bị đưa đến thế giới này, ở thế giới kia hắn còn chưa muốn chết, hắn còn muốn đi tiếp con đường của mình, con đường của hắn vừa mới mở ra liền phải kết thúc, đùa gì vậy?.

Mỗi lần nghĩ về quá khứ liền như một trò đùa, hắn biết chắc chắn bản thân hắn đã quên đi một thứ quan trọng chỉ là thứ gì hắn lại không thể nào nhớ ra, mỗi lần cố nhớ lại đầu lại đau như búa bổ, ký ức của hắn như là một mê cung khổng lồ không có lối ra, hắn cố đi tìm đáp án trong suốt 6 năm qua nhưng đều vô vọng.

Khẽ thở dài một hơi, đầu liên tục lắc thật mạnh như muốn xoa dịu đau đớn, bàn tay chậm rãi bê lấy hai đĩa thức ăn, dùng chân mở cửa bước ra ngoài.

Hai đĩa thức ăn thoạt nhìn phi thường hấp dẫn, cho dù ở xa cũng có thể cảm nhận được mùi thơm ngào ngạt, chỉ cần nhìn cũng tuyệt đối làm người ta chảy nước miếng.

2 năm qua ở Tiêu Dao Cốc, có 3 bản lĩnh Vô Song được dạy, đầu tiên là nấu ăn, thứ hai là bổ củi, cuối cùng liền là... uống rượu.

Nghĩ đến uống rượu hắn liền muốn chửi lão già kia, nấu ăn cùng bổ củi tuyệt đối phạm vào tội bóc lột lao động trẻ vị thành niên có điều không phải kiếp trước hắn chưa thấy nhưng bắt một đứa trẻ năm đó mới có 4 tuổi uống rượu hắn liền chưa từng nghĩ tới.
Cũng may kiếp trước hắn cũng không thiếu nhậu nhẹt, không thiếu đi giao tiếp với khách hàng, có thể coi là uống rượu cao thủ nếu không kiếp này chỉ sợ trực tiếp bị lão già kia dọa sợ.

Muốn uống nước ư?, không có đâu uống rượu đi.

Uống thốc?, làm gì có thuốc nào tốt hơn rượu, uống rượu đi.

Đói?, xin lỗi trong cốc tạm thời không có gạo, rượu cũng làm từ gạo liền uống rượu đi.

Mỗi lần nghĩ đến khuôn mặt chết tiệt của lão già kia Vô Song chỉ hận không thể đánh cho hắn thành đầu heo, đáng tiếc qua vô số lần thử sức hắn liền biết mình vốn không đánh lại lão già chết tiệt kia.

Vừa suy nghĩ vừa đi, chẳng biết bao lâu đã nghe thấy âm thanh của lão đầu chết tiệt.

“Nha nha, thật thơm nha, tiểu Vô Song tay nghề càng ngày càng khá, đến đến sư phụ liền cùng ngươi uống rượu, việc vui việc vui nha”.

Vô Song bĩu môi nhìn lão già trước mặt, một thân đọa bào tiên phong đạo cốt nhưng cả người lại nằm nghiêng trên giường trúc, tay cầm một hồ lô rượu, xung quanh có đến 5-6 hồ lô rượu vứt lăn lóc, khuôn mặt đổ ửng.

“Lão già chết tiệt, sư phụ cái con khỉ, rõ ràng là bắt nạt ta”

Nói xong Vô Song đặt hai đĩa đồ ăn xuống, cũng chẳng biết làm thế nào đành cầm một hồ lô rượu lên uống, ở trong Tiêu Dao Cốc 2 năm hắn cũng học thành cái thói quen này, uống rượu thay nước.

Tiêu Dao Cốc cái gì cũng thiếu chỉ có rượu là thừa, thậm chí còn dùng rượu nấu cơm thậm chí là... tắm.

Đến chính Vô Song cũng không hiểu lão chết tiệt kia đào đâu ra lắm rượu như vậy.

Lão già thì lại không quan tâm đến Vô Song kháng nghĩ, một tay cầm hồ lô rượu một tay cho vào đĩa thức ăn thoải mái bốc.

“Khà khà, tiểu Vô Song tay nghề thật sự cao, so với cung đình trù sư chỉ sợ không kém, đĩa Uyên Ương Ngũ Trân Quái này mang ra ngoại chỉ sợ ít nhất cũng bán được 10 lạng bạc a”.

Vô Song khì mũi coi thường sau đó trực tiếp cầm đũa gắp lấy thức ăn, mặt kệ lão già kia bắt đầu lảm nhảm.

Kiếp trước hắn làm chú tiểu trong chùa cũng phụ trách việc cơn nước, tay nghề của hắn không hẳn là cao nhưng suốt 20 năm vào bếp chỉ sợ cũng không thua kém đầu bếp khách sạn 4 sao là bao, lại thêm 2 năm nay ở Tiêu Dao Cốc lại khiến trù nghệ của hắn tăng lên một mảng lớn, trình độ nấu của Vô Song đã sớm có thể so với cung đình trù sư, dù sao cung đình trù sư trong suy nghĩ của Vô Song cùng lắm chỉ ngang ngửa đầu bếp khách sạn 5 sao mà thôi.

“Hừ ăn nhiều vào, ăn nhiều đến mức nghẹn chết càng tốt, lão già vô trách nhiệm”.

Vô Song bĩu môi rồi lại ngửa cổ uống rượu, bản thân hắn thậm chí liền có suy nghĩ, nếu sống như thế này chỉ sợ 20 năm sau hắn lại trở nên giống lão già kia, chỉ biết ăn rồi uống.

Vô Song không phải không muốn đi ra khỏi Tiêu Dao Cốc chỉ là hắn không biết trong Tiêu Dao Cốc rốt cuộc có tà pháp gì, hắn thủy chung luôn luôn bị lạc, càng bực mình hơn lão già mất nết vẫn luôn tìm được hắn, luôn mang hắn về.

Điều này làm Vô Song có chút nghĩ đến ‘Đào Hoa Đảo’ trong Kim Dung, dù sao Đào Hoa Đảo có thể giam Chu Bá Thông 20 năm, kiếp trước hắn liền không tin mấy thứ vớ vẩn này có điều khi kiếp này được trải nghiệm liền có chút tà môn,

Sống cùng lão nhân này 2 năm Vô Song cũng biết lão già mất nết kia căn bản là giấu nghề, lão nhân này cũng tuyệt đối không bình thường chỉ là lão suốt ngày ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ăn căn bản không để ý đến thế sự, rất giống mấu lão nhân ăn rồi ngồi chờ chết, việc này làm Vô Song cực kỳ nóng mắt.

“Nha, cái gì vô trách nhiệm?, lão phu liền là một cái vĩ đại sư phụ, chỉ là ngươi căn bản không có hiểu lòng của lão phu nha”.

Vô Song khinh thường nhìn lão nhân sau đó lắc đầu.

“Vĩ đại cái con khỉ, củi là bổ, nước là đun, đồ ăn ta nấu, quét nhà cũng là ta, dọn phòng cũng là ta..., lão chết tiệt căn bản chính là bắt nạt người, cô cô năm đó không hiểu sao lại gửi gắm ta cho lão, thật sự là ta số khổ”.

Lão già bật cười, tay lại tiếp tục cầm lấy một hồ lô rượu khác, một hơi cạn sạch.

“Hừ, ngươi dám coi thường lão phu?, ngươi biết lão phu chính là đang dạy cho ngươi tuyệt thế thần công không?”.

Vô Song chớp chớp mắt, hắn đương nhiên căn bản không tin.

Nhìn thấy biểu cảm của Vô Song rõ ràng lão nhân có chút bị chọc giận, thân hình liền ngồi lên ngay ngắn, khuôn mặt đỏ tới mang tai.

“Hừ, giang hồ không biết có bao nhiêu người muốn học võ công của lão phu bản thân ta còn lười liếc mắt, ngươi liền có phúc khí mà không biết hưởng, nhớ năm đó biệt danh của lão phu liền vang vọng thiên hạ”.

“Biệt danh?, nha biệt danh của ngươi là gì?, đọc thử lên ta nghe một chút”.

Vô Song lần này có chút tò mò, dù sao hắn cũng biết thế giới này chắc chắn tồn tại võ công, đối với thế giới này hắn có chút háo hức.

Lão nhân bị hỏi đến chỗ ngứa khuôn mặt trở nên nghiêm túc hơn rất nhiều.

“Độc... Cô... Cầu...”.

Vô Song nghe đến đây ánh mắt liền mở lớn, có chút không tin tưởng, trong lòng liền nổi lên chút gợn sóng.

“Không phải là Độc Cô Cầu Bại chứ, lão nhân này lúc ngả ngớn nhìn không ra sao bất quá khi nghiêm túc quả thật có vài phần tiên phong đạo cốt, chẳng nhẽ thật là tuyệt thế cao thủ... chẳng lẽ ta xuyên đến Kim Dung thế giới?”.

Lão già lúc này vuốt vuốt râu, giọng nói phi thường đắc ý.

“Độc Cô Cầu Hòa, thế nào danh tự này nghe có đáng sợ không, vừa nghe liền đã thấy vô địch thiên hạ”.

Vô Song suýt nữa trực tiếp phun ngụm rượu vừa mới uống ra, cả người lắc lư sắp đổ.

Hắn... hắn liền có xúc động muốn chửi thề.

Quyển 1 - Chương 2: Độc Cô Cầu Hòa

Lão nhân lúc này đắc chí cười to, khuôn mặt liền trở nên hồng nhuận, đối với cái danh hiệu Độc Cô Cầu Hòa của mình phi thường đắc ý, trái lại Vô Song mặt xám lại sau đó trực tiếp lắc đầu ngao ngán.

“Thật sự là khổ, vì cái gì lại chờ mong lão đầu kia?, nếu hắn là Độc Cô Cầu Bại ta liền là Tôn Ngộ Không rồi, vậy mà cũng tin được...”.

Trong lòng thở dài ngao ngán, mặc kệ ‘sư phụ’ đang đắc chí, Vô Song đứng lên rời khỏi bàn ăn, hắn liền tin tưởng ở đây thêm vài phút hắn liền muốn đấm vị ‘sư phụ’ kia, đương nhiên nghĩ chỉ là nghĩ mà thôi, dù sao đánh cũng là đánh không lại.

Nhìn thấy vẻ mặt của Vô Song, lão nhân lập tức vỗ đùi thật mạnh.

“Khốn kiếp, tiểu tử kia vẻ mặt đấy là sao hả, lão phu Độc Cô Cầu Hòa liền vô địch thiên hạ, danh tự của ta liền không ai không biết, không ai không nghe vậy mà ngươi lại làm vẻ mặt đó?”.

Vô Song quay đầu lại nhìn lão nhân thật lâu, hắn nhìn trái nhìn phải, nhìn tới nhìn lui vẫn không cảm thấy lão già này rốt cuộc có cái gì đáng tin.

“Thôi thôi sư phụ, để ta đi bổ củi đi, lão nhân gia người là tuyệt đỉnh thiên hạ liền tự vui một mình đi, đệ tử vẫn là chăm chỉ làm việc thì hơn, đợi đến ngày cô cô đón ta rời đi”.

Nghĩ đến cô cô trong lòng Vô Song lại nổi lên mong nhớ, dù sao hắn cho dù chỉ là một đứa trẻ 6 tuổi nhưng kiếp trước cũng đã 30, hắn cũng không phải là cái gì thiện nam tín nữ, không phải là cái gì người tốt như chính hắn năm đó.

Cô cô thật sự rất đẹp, từ khi hắn xuyên việt đến thế giới này liền chưa từng gặp nữ nhân nào đẹp hơn cô cô, cho dù dục vọng không có nhưng vẫn phải thưởng thức cái đẹp, 2 năm qua hắn thật sự rất nhớ cô cô, ít nhất ở bên cạnh cô cô động lòng người vẫn hơn lão già tự kỷ kia.

Về phần võ công thực sự với hắn có hay không có cũng không mấy quan trọng, dù sao kiếp trước hắn cũng không giỏi đánh nhau vẫn có thể từng bước leo lên, Vô Song cũng thật sự không tin bằng kiến thức kiếp trước hắn không thể ở kiếp này gây dựng cơ nghiệp.

Ở thế giới này cũng đã 6 năm, cho dù thời gian chủ yếu chỉ ở trong nhà trúc với cô cô cùng với cái Tiêu Dao Cốc chim không thèm ỉa này nhưng Vô Song vẫn đại khái đoán ra đây là thời cổ đại, bằng kiến thức hiện đại đi đến cổ đại hắn vẫn có vài phần tự tin.

Nhìn thấy Vô Song quay đầu rời đi, lão nhân sao có thể cho phép, hôm nay lão uống rượu phi thường cao hứng, liền thật sự có hứng kể lại chút sự tích năm đó, không ngờ Vô Song lại dám bỏ đi, điều này cũng giống dùng quyền đánh vào bịch bông vậy, khó chịu vô cùng.

“Này này tiểu tử, đứng lại cho ta, ngươi liền dám coi thường lão phu”.

Vô Song đành phải thở dài quay đầu lại nhìn lão nhân kia, giọng nói có chút không biết làm sao.

“Nha, vậy là lão rất lợi hại?, lợi hại đến mức nào?”.

Nhìn thấy khuôn mặt kích động của lão già kia, bản thân Vô Song liền có chút cảm thấy mơ hồ.

“Chẳng nhẽ ở thế giới này Độc Cô Cầu Hòa rất nổi tiếng?, bất quá nhìn lão già kia 9 phần liền không tin tưởng”.

Như đọc được suy nghĩ của Vô Song, lão đầu một lần nữa vỗ đùi.

“Cô văn quả lậu, nghé con không sợ cọp, ngươi có biết Độc Cô Cầu Bại hay không?”.

Nghe đến bốn chữ Độc Cô Cầu Bại bản thân Vô Song liền khẽ gật đầu.

Kiếp trước dù sao hắn cũng không thể ngồi học 24/24, vẫn phải biết xem tivi, tác phẩm của Kim Dung không dám nói là đã thuộc hết bất quá cũng có hiểu biết tương đối, Độc Cô Cầu Bại danh tự này thật sự quá nổi tiếng, chỉ sợ không biết gì về Kim Dung tiểu thuyết cũng phải nghe thấy 1-2 lần.“Biết nha, đây là nhân vật vô địch một đời phải không?, cả đời bất bại đến lúc chết vẫn không có đối thủ, chết vì tịch mịch?”.

Lõa nhân ánh mắt chớp chớp nhìn Vô Song, vẻ mặt như không mấy tin tưởng lời Vô Song nói cho lắm.

“Ngươi biết Độc Cô Cầu Bại mà không biết lão phu?, mẹ kiếp đây là khinh thường lão phu?”.
Vô Song có chút nuốt nước bọt sau đó khẽ lắc đầu.

“Lão già... à không sư phụ, ngươi thật sự nổi tiếng như vậy?”.

Lão nhân hai mắt như phun lửa, sau đó lập tức vỗ ngực.

“Hừ Độc Cô Cầu Bại tính là gì, hắn cả đời cầu một trận bại liền uy phong nha bất quá cũng không sánh được với lão phu, lão phu chính là... chính là cả đời cầu một trận hòa cũng không được nha, thế nào từ ngoại hiệu xem ra lão phu liền lợi hại hơn tên kia, không đúng sao”.

“Hắn cầu bại nhưng chưa chắc đã không có trận hòa nào a, lão phu liền cầu hòa vậy là trực tiếp trên hắn một cái đầu, lão phu liền đệ nhất thiên hạ nha”.

Vô Song lần này liền triệt để chán nản, hắn nhếch miệng nhìn đối phương.

“Không phải là cả đời toàn thua nên mới phải cầu một trận hòa chứ?, ngài cứ nói thật đi không cần dấu diếm dù sao ta cũng thông cảm cho ngài, ở đây cũng chỉ có hai người chúng ta”.

Vô Song nói làm lão nhân trực tiếp tức nổ đom đóm mắt, thân hình ông ta lập tức bật dạy bằng tốc độ cực nhanh, lúc này lão nhân liền có vài phần phong phạm cao thủ ra chiêu, khí thế khiến Vô Song sợ hãi lùi lại hai bước.

Lão nhân lao bắn người lên, sau đó...

Sau đó liền cũng không có sau đó, chỉ thấy chân ông ta đạp vào một hồ lô rượu lăn dưới đất, cả người lộn ngược về sau đầu đập vào thành bàn, hét thảm một tiếng... liền bất tỉnh nhân sự.

Vô Song nhìn lão đầu nằm bẹp trân mặt đất liền thở dài không ngớt.

Hắn tất nhiên cũng không thể để lão nhân nằm đây, dù sao 2 năm sống chung không thể không có chút tình cảm, cho dù lão nhân kia luôn bắt nạt hắn, luôn làm mấy việc không chính đáng bất quá đối xử với hắn cũng rất tốt, quan trọng nhất nếu lão nhân có mệnh hệ gì bản thân Vô Song hắn liền không ra được khỏi Tiêu Dao Cốc.

Vô Song liền cắn răng cõng lão đầu say rượu kia tiến về chính phòng.

Năm nay hắn mới 6 tuổi, thân hình chỉ sợ không bằng nổi 1/3 lão nhân bất quá khí lực rất lớn, đây cũng là công sức 2 năm bổ củi tạo thành, Vô Song làm người hai kiếp, hắn ước chừng hiện nay hắn liền chưa chắc đã thua 14-15 tuổi của tiền kiếp.

Tất nhiên đây cũng không phải hoàn toàn do bổ củi, ở thế giới này Vô Song luôn cảm thấy tâm tình thoải mái, không khí trong lành, làm việc gì cũng thuận lợi hơn rất nhiều.Kiếp trước ngẫu nhiên đọc vài tiểu thuyết mạng liền biết thời hiện đại linh khí khô kiệt từ đó luyện võ liền khó khăn hơn rất nhiều, lúc này nghĩ lại cảm thấy không phải là không đúng, có lẽ thế giới này quả thật tồn tại cái gọi là ‘linh khí’ đi.

Cho dù khí lực của hắn tương đối tốt bất quá cõng lão nhân vào phòng cũng làm Vô Song mệt bở hơi tai, thân hình nhỏ nhắn ngã ngồi xuống đất thở hồng hộc.

“Chết tiệt lão đầu, chỉ có ăn rồi ngủ, nặng như heo, bắt nạt người là giỏi”.

Nói đến đây Vô Song thở ra một hơi, thân hình chậm rãi đứng lên phủi phủi quần áo, hắn liền muốn đi ra ngoài chỉ là vừa quay đầu ra đã bị dọa sợ lùi lại ba bước.

Chỉ thấy trước cửa phòng lúc này là một thân ảnh cao lớn, lưng hùm vài gấu râu ria xồm xoàm đứng trước cửa.

Thân hình người này lớn đến nỗi cả ánh mặt trời cũng bị che đi, chỉ cân fnhinf thôi cũng khiến kẻ khác mang theo 3 phần sợ hãi.

Vô Song định thần nhìn lại sau đó mới thở ra một hơi.

“Vạn lão, cũng không cần phải dọa người khác như vậy, lần sau có thể tạo chút âm thanh không?”.

Kẻ này là người thứ ba sống trong Tiêu Dao Cốc, Vô Song cũng không biết tên của hắn chỉ là thấy lão đầu kia gọi là A Vạn, hắn liền đoán kẻ trước mặt 7 phần họ Vạn.

Vạn lão không biết do câm hay không thích nói chuyện, 2 năm qua Vô Song căn bản không thấy hắn nói một câu nào, trong Tiêu Dao Cốc bản thân Vạn lão liền là người đóng đồ đạc đồng thời cũng là người tìm nguyên liệu nấu ăn đưa cho Vô Song.

Vạn lão cũng không ăn chung với Vô Song cùng lão đầu kia, mỗi lần nấu ăn Vô Song trực tiếp làm 3 phần, 2 phần mang lên về phần Vạn Lão sẽ tự động vào bếp lấy phần của mình, đối với Vô Song mà nói Vạn lão liền phi thường xa lạ.

Vạn lão có chút gật đầu với Vô Song, miệng không mở ra, ánh mắt hướng về phía lão đầu đang nằm trên giường, ánh mắt mang theo vài phần nghi hoặc rồi lại quay ra nhìn Vô Song như muốn biết lý do.

Vô Song trực tiếp nâng lên hai vai nhỏ nhắn tỏ vẻ không quan trọng, miệng hắn bĩu lên.

“Không có gì, chỉ là ngã nhẹ mà thôi, nhìn lão đầu kia hàng ngày sinh long hoạt hổ như vậy có lẽ cũng không sao đi”.

Vạn lão lại không mấy để ý đến Vô Song mà trực tiếp tiến vào bên trong quan sát lão đầu bất tỉnh, sau đó ánh mắt mới dãn ra, ông ta quay lại gật đầu với Vô Song sau đó lại đi ra ngoài như không có việc gì.

Nhìn theo bóng lưng của Vạn lão bản thân Vô Song chỉ biết thở dài, hắn đã sớm quen với Vạn lão cá tính hơn nữa so với Vạn lão suốt ngày im lặng hắn liền thích lão đầu kia hơn, dù sao ở quanh một kẻ quanh năm không nói gì liền có chút vắng vẻ cô đơn, cho dù lão đầu suốt ngày hồ nháo nhưng vẫn gần gũi hơn nhiều.

So sánh lão đầu với Vạn lão hắn liền khẽ thở dài.

“Vẫn là lão đầu tốt hơn một chút, thôi dù sao cũng là sư phụ trên danh nghĩa, liền chăm sóc lão đầu một chút, tuổi già ngã một cái như vậy cũng không nhẹ”.

Nghĩ đến đây Vô Song đi nhanh về phía kho chứa củi, hắn muốn đun một ấm nước nóng, ít nhất cũng rửa mặt cho lão đầu một chút, người lão đầu toàn mùi rượu, nằm một chỗ như vậy căn bản là không tốt.

Khi Vô Song rời đi hắn liền không nhận ra lão đầu kia liền mở mắt, ánh mắt dõi theo bóng lưng nhỏ bé dần dần bước về phía xa.

“Tiên Âm à Tiên Âm, ngươi liền cho ta một cái cực đại phiền phức, tiểu tử này thân phận quá mẫn cảm, muốn bảo vệ hắn liền phải để hắn ở lại Tiêu Dao Cốc một đời, có điều tiểu tử này có thể ở lại thật sao?”.

Nghĩ đến đây lão nhân liền sờ vào sau gáy mình, đầu của lão lúc này liền có chút u u.

“Thật sự là già rồi, không ngờ ta cũng có lúc xấu hổ thế này, nhớ năm đó Độc Cô Cầu Bại kẻ kia vẫn là không thắng được lão phu nha”.

Quyển 1 - Chương 3: Tiêu Dao Cốc Phong Vân

Tiêu Dao Cốc có thể coi là một thế ngoại đào nguyên cách biệt hoàn toàn với ngoại giới thậm chí trên giang hồ cũng không nhiều người biết sự tồn tại của Tiêu Dao Cốc chứ đừng nói là biết Tiêu Dao Cốc nằm ở đâu.

Tiêu Dao Cốc thật sự rất rộng lớn, nó không chỉ là khoảng diện tích mà Vô Song cùng lão đầu sống trong 2 năm qua mà bên trong Tiêu Dao Cốc còn bao gồm cả Vong Ưu Thôn.

Vong Ưu Trấn nằm ở phía Nam còn Tiêu Dao Cốc nằm ở phía Bắc, hai bên ngăn cách bởi một cánh rừng lớn, cánh rừng thủy chung 2 năm qua Vô Song không có cách nào vượt qua.

Lúc này bên trong Vong Ưu Thôn xuất hiện một thân ảnh tuyệt mỹ, mái tóc đen mượt búi cao cùng trâm cài tóc màu bích lục, một thân quần áo mỏng nhẹ màu phấn hồng, bên trong là một làn áo xanh nhẹ nhàng.

Thân ảnh này bước đi phiêu dật, khuôn mặt ẩn dưới một tấm khăn màu xanh, sau lưng đeo một cây cổ cầm, chỉ nhìn từ tốc độ di chuyển mà nói thân ảnh này đang tương đối gấp gáp, hơi thở thậm chí còn không ổn định.

Nàng lướt đi rất nhanh thậm chí có cảm giác chân không chạm đất, bóng hình như mộng như ảo tiến vào bên trong Vong Ưu Thôn.

Vong Ưu Thôn nói là ‘Thôn’ nhưng cũng không nhiều người, bên trong Vong Ưu Thôn hiện nay chỉ có vèn vẹn 7 người cùng 1 thú, nếu tính cả thân ảnh vừa lướt vào bên trong kia liền có thể tính là 8 người 1 thú.

Vong Ưu Thôn không lớn, chỉ cần để ý một chút cũng đủ có thể phát hiện được người ra kẻ vào, khi thân ảnh nữ nhân kia tiến vào bên trong cửa thôn lập tức một thân ảnh khác hiện ra chặn đường.

Người này tuổi thoạt nhìn trên dưới 40, một thân quần áo gai giản dị, thân hình không cao không thấp, trên người toát ra một cỗ khí khái cương trực, nhìn từ bên ngoài liền mang theo vài phần phong phạm chính nhân quân tử.

Nam tử này một tay đưa ra đỡ lấy nữ nhân, đôi lông mày rậm cau lại, ánh mắt hướng về nơi phương xa.

“Tiên Âm, cô bị thương?”.

Giọng nói ồm ồm nhưng lại mang theo vài phần quan tâm với nữ nhân trước mặt.

Người này quả thật là Tiên Âm, cô cô của Vô Song, nàng được nam nhân trước mặt chống đỡ, thân hình liền có chút bình ổn lại, ẩn sau chiếc khăn che mặt kia liền là một nụ cười bất đắc dĩ.

“Lôi đại ca, phiền ngươi, phiền ngươi giúp ta ngăn cản đám truy binh kia, tiểu muội... “.

Nói đến đây thân hình của Tiên Âm lại run lên một chút, vị nam nhân họ Lôi này thậm chí còn tinh tế phát hiện ra ở khóe miệng Tiên Âm tồn tại một vết máu, Tiên Âm chỉ sợ liền phải chịu nội thượng không nhẹ.

Nam nhân này cau mày lại, ánh mắt dần dần hiện lên một tia sát khí nhìn về phía ngoài cửa thôn.

Lúc này sau lưng kẻ họ Lôi cũng xuất hiện hai người, một người thân hình tương đối béo, khuôn mặt mang theo vài phần phúc hậu, trên người quần áo cũng tương đối luộm thuộm.

Người thứ hai liền là một bạch y thư sinh, kẻ này nhìn bên ngoài tuyệt không quá 20 tuổi, ngọc thụ lâm phong tuấn lãng vô cùng, người này đứng ở đây như hấp thu toàn bộ ánh sáng trong thiên địa, như biến mình thành trung tâm của mọi sự chú ý.

Bạch y thư sinh khẽ liếc nhìn gã béo bên cạnh sau đó mỉm cười.

“Thần Y, ngươi xem Tiên Âm tỷ tỷ thế nào?”.

Kẻ béo lúc này cũng không có thời gian quan tâm thư sinh, chỉ thấy một tay chẳng biết từ lúc nào đã đặt vào bụng Tiên Âm, một luồng chân khí nhu hòa tiến vào thân thể Tiên Âm khiến khuôn mặt của nàng lại có thêm vài phần hồng nhuận.

Tiếp theo chỉ thấy Thần Y trong tay rất nhanh xuất hiện ba cây kim châm, bằng tốc độ không hợp lẽ thường trực tiếp đâm thẳng vào Thiên Trung Huyệt của Tiên Âm sau đó ánh mắt mới dần dần cau lại.“Nàng trúng độc, cực kỳ lợi hại chỉ sợ là độc đạo cao thủ ra tay”.

Nghe vậy cả nam nhân họ Lôi cùng thư sinh đều nhíu chặt lông mày, độc công thật sự cực kỳ phiền toái, thiên hạ này độc công vốn là một loại vô sỉ thủ đoạn nhưng tuyệt đối là một cái kinh người thủ đoạn, cho dù cao thủ mạnh mẽ đến mức nào cũng không dám vỗ ngực không sợ độc dược ám toán.

Tiên Âm bàn tay đẹp run lên nắm lấy cổ tay thần y, ánh mắt lúc này đã có thêm vài phần thần thái.

“Đưa ta... đưa ta đến gặp Vô Hà Tử tiền bối”.
Thần Y ánh mắt có chút chấn động có điều thân hình ông ta cũng không chậm, lại tiếp tục xuất ra một viên đan dược rất nhanh đặt vào miệng Tiên Âm, lúc này Thần Y liền biết sự việc hôm nay có chút không đơn giản.

Không chỉ Thần Y nghĩ vậy, cả nam tử họ Lôi cùng Thư Sinh đều cảm thấy một tia áp lực, võ công của Tiên Âm thế nào bọn họ đương nhiên biết, bên trong Vong Ưu Thôn bản thân Tiên Âm chỉ sợ đã là đệ tam cao thủ, kẻ có thể khiến Tiên Âm trọng thương như vậy chỉ sợ mười phần đáng sợ.

Hai người rất nhanh đều gật đầu với nhau, tiến lên một bước, về phần Thần Y lập tức cõng Tiên Âm lên lưng, thân hình béo mập của ông ta vậy mà lại nhanh như chim yến rất nhanh lướt đi trên không trung.

Thần Y cũng không nhận ra, lúc này Tiên Âm ánh mắt bỗng lóe lên, ẩn dưới lớp mạng che mặt kia là một nụ cười mang theo vài phần tà dị.

...........

Ở một nơi khác ngoài Tiêu Dao Cốc, lúc này liền có một đám hắc y nhân vây quanh một tuyệt mỹ nữ tử.

Nữ tử này thanh phong thoát tục, xinh đẹp tựa thiên tiên, người này không phải Tiên Âm còn có thể là ai?.

Tiên Âm trên người không bị thương có điều lại không có cách nào cử động, ánh mắt căm tức nhìn về phía hai thân ảnh trước mặt.

Đám người này đứng thành một nhóm, tổng cộng khoảng 20 hắc y nhân cùng hai cái nữ nhân.

Hai nữ nhân này một người áo đỏ một người áo xanh, trên mặt đều che kín mặt nạ có điều thân hình mười phần hoàn hảo, cho dù quần áo không lộ ra nửa điểm da thịt cũng khiến nam nhân khí huyết sục sôi, chỉ tính về thân thể chỉ sợ so với Tiên Âm còn hoàn mỹ hơn.

“Ngươi thật sự liền muốn khi sư diệt tổ?”.

Giọng nói của Tiên Âm mười phần lạnh lùng nhìn hai thân ảnh song song mà đứng kia trong đó ánh mặt đặc biệt xoáy vào nữ tử áo xanh.

Nữ tử áo xanh quay lại, trên mặt nàng là một chiếc mặt nạ mười phần quỷ dị, mặt nạ chỉ lộ ra một đôi mắt, không có miệng nhưng lại có một cánh bướm màu xanh khắc bên mắt trái, thoạt nhìn có vài phần mị hoặc.

“Sư tỷ, ta chưa bao giờ muốn khi sư diệt tổ”.

Tiên Âm trên mặt xuất hiện một nụ cười lạnh nhìn nữ tử kia.

“Tổ huấn điều thứ nhất liền nói thế nào?, bản cung thân là Tiên Âm Động chưởng môn vậy mà ngươi cũng dám ra tay?, dám cùng người ngoài liên thủ, sư phụ năm đó thu dưỡng ngươi quả thật là nuôi ong tay áo”.
Nhắc đến sư phụ rõ ràng có thể thấy ánh mắt của nữ tử kia biến đổi chỉ là nàng rất nhanh lắc đầu.

“Sư tỷ, ngươi cũng đừng trách ta, đứa bé năm đó ngươi mang đi ta nhất định phải mang về”.

Tiên Âm thở dài một hơi nhìn nữ tử áo xanh rồi lại khẽ liếc nhìn nữ tử áo đỏ, khóe miệng liền cười lạnh.

“Thiên Long Bát Bộ quả thật uy danh kinh thiên hạ có điều Thiên Vương đã chết, Long Vương mất tích, Bát Bộ không đủ chỉ bằng ba người các ngươi lấy đâu ra tự tin tiến vào Tiêu Dao Cốc?”.

Ba người ở đây đương nhiên tính thêm một cái ‘Tiên Âm’ đang bên trong Vong Ưu Thôn.

“Các ngươi căn bản vẫn si tâm vọng tưởng như vậy, tam sư muội ngươi rất tốt, ngũ sư đệ hắn cũng rất tốt, vì lý tưởng của mình phản bộ Tiên Âm Động ta cũng không muốn nói bất quá các ngươi phải hiểu, ngày đó con đường của kẻ kia đã chấm dứt, hắn vốn đã thất bại cớ sao còn hoài niệm?”.

“Ngày đó hắn đưa đứa bé kia cho ta, liền muốn ta mang nó đi xa khỏi khói lửa, Thiên Long Bát Bộ, Bát Bộ Trấn Thiên nghe rất uy danh? bất quá hiện nay chỉ là một đám thất bại không có nhà để về, người gặp người đánh vậy mà vẫn còn muốn đông sơn tái khởn? càng buồn cười lại đặt hy vọng vòa một đứa bé 6 tuổi, tam sư muội sư tỷ liền muốn hỏi ngươi từ bao giờ thất bại như vậy?”.

Không để vị nữ nhân áo xanh kia nói mà nữ nhân áo đỏ lập tức lạnh lùng mỉm cười.

Giọng nói của nàng mang theo ma âm, tiếng cười như đi vào lòng kích hoạt dục hỏa của lòng người, chỉ một tiếng cười có thể khiến vô số nam nhân xuất hiện dục hỏa trong lòng.

Chân ngọc khẽ bước, đôi chân trắng nõn không có lấy một tỳ vết hiện ra dưới lớp vay đỏ, trên người thậm chí có hương khí lơ lửng xung quanh, một mùi hương rất nhẹ nhàng nhưng lại mang theo mười phần kích thích.

Ôn hương nhuyễn ngọc, mị cốt tận xương, yêu nghiệt trời sinh có lẽ Đắc Kỷ trong truyền thuyết cũng chỉ đến thế mà thôi.

Chân ngọc không mang theo giày nhưng lại không nhiễm một tia bụi trần, giọng nói ma mị nhưng lại cực kỳ quyến rũ vang lên.

“Thiên Long Giáo cũng không cần Tiên Âm ngươi lo, Thiên Long Giáo thất bại ai cũng có quyền cười bất quá Tiên Âm Động của ngươi thì không được nha”.

“Đại sư tỷ năm đó vì yêu thương nam nhân, một thân Băng Cơ Ngọc Cốt Thần Công dĩ nhiên bị phá, nhị sư tỷ năm đó vì một nam nhân dĩ nhiên đến chưởng môn vị cũng không cần trực tiếp đi đến hải ngoại tiêu dao khoái hoạt, tam sư muội liền... “.

“Dạ Xoa, đủ rồi có thời gian miệng lưỡi với nàng không bằng tập trung chút tinh thần, Tiêu Dao Cốc vốn không phải dễ dàng công phá, lão nhân kia là tuyệt đỉnh cao thủ trong thiên hạ, vẫn là cẩn thận một chút”.

Nữ nhân áo đỏ che miệng cười mang theo mười phần mị hoặc, ánh mắt mang theo nhàn nhạt ý cười với nữ nhân áo xanh.

“Kiền Thác Bà, ngươi không muốn người ta nói thì người ta không nói nha, ta liền rất ngoan”.

Nói xong thân hình lả lướt lùi lại, nàng ta vậy mà khẽ lướt qua người Kiền Thác Bà, thổi một làn hơi nóng vào vành tai đối phương, động tác này mười phần thân mật, cho dù Kiền Thác Bà thân là nữ nhân khuôn mặt ẩn sau lớp mặt nạ cũng khẽ đỏ lên.

..................

Ở ngoài Tiêu Dao Cốc xảy ra sự việc gì Vô Song cũng không biết, hắn lúc này đang bê một chậu nước tiến vào bên trong phòng lão nhân, vẻ mặt mang theo vài phần lo lắng.

“Lão nhân chết tiệt, hy vọng ngươi vẫn là không sao, đến cải tuổi này rồi vậy mà uống rượu như uống nước, không bị ngã chết cũng hỏng gan mà chết”.

Vô Song bước vào phòng ánh mắt liền trừng lớn nhìn lão nhân kia, chỉ thấy lão đang vắt chân chữ ngũ, bàn chân đung đưa cực kỳ thích thú, trong tay cũng chẳng biết làm cách nào lại có thêm một hồ lô rượu, dĩ nhiên tật xấu khó bỏ, lại tiếp tục uống rượu.

“Này lão đầu, cái gì Độc Cô Cầu Hòa nghe rất uy phong không phải liền là say rượu đứng cũng không vững sao, uống ít rượu một chút, ta liền không muốn nhặt xác cho lão”.

Lão nhân cười hắc hắc nhìn Vô Song mười phần vui vẻ.

“Tiểu tử bên ngoài nói cứng nha, bất qua lão phu liền biết ngươi quan tâm lão phu, đến đến đây chúng ta cùng nâng rượu đối ẩm, lão phu liền kể cho ngươi truyền thuyết năm đó, truyền thuyết Độc Cô Cầu Hòa nha”.

Quyển 1 - Chương 4: Vô Hà Tử

Nhìn lão đầu kia lại tiếp tục cầm hồ lô rượu một hơi uống hết mặt không đỏ tim không loạn, miệng thì liên tục hô to danh hiệu bản thân Vô Song cũng không biết làm thế nào.

Hắn chỉ có thể thở dài một hơi tiếng về phía giường trúc sau đó đặt chậu nước xuống.

“Lão già, lau mặt đi, không phải là ta quan tâm đến lão chỉ là ta sợ lão chết đi ai mang ta ra ngoài mà thôi, cũng không cần tự mình đa tình”.

Lão nhân trực tiếp bắt lấy khăn nóng sau đó trườm vào sau gáy, khuôn mặt phi thường vui vẻ.

“Tiểu tử đáng chết này, cái gì mà tự mình đa tình, có biết lão phu tuổi trẻ liền đạt được phong hào tình thánh hay không, năm đó cô nương ái muội lão phu liền xếp dọc thành Trường An cũng đủ nha”.

Vô Song nhìn lão đầu từ trên xuống dưới sau đó lập tức chép miệng.

“Cũng không cần tỏ ra hơn người, dù sao ở đây cũng chỉ có mỗi hai chúng ta cùng một cái lão bộc bị câm, Fa thì cứ nói là Fa, không cần chống chế dù sao Fa cũng không phải cái tội”.

Lão già cười khà khà lại nốc thêm một bình rượu, sau đó khẽ ‘ợ’ ra một hơi nồng nặc mùi rượu.

“Fa?, Fa là gì nha, tiểu tử ngươi không chỉ ngu ngốc mà còn đầu có có vấn đề, thật là đáng thương, thật là đáng thương, suốt ngày nói những thứ không ai hiểu”.

Vô Song trực tiếp quay đầu đi, hắn nhìn lão đầu này càng ngày càng nóng mắt, quan trọng hơn hắn cùng lão nhân kia liền khó lòng nào có thể nói được vài câu hẳn hoi với nhau, chỉ cần ở gần nhau ăn một bữa cơm cũng liền trực tiếp cãi cọ.

Đúng lúc này lão đầu đứng lên, ánh mắt có chút nghi hoặc nhìn về phía Vô Song sau đó khóe miệng mỉm cười.

“Khà khà tiểu tử, cô cô của nhà ngươi đến thăm ngươi kìa, có điều hình như thể trạng nàng cũng không được tốt nha”.

Nghe đến hai chữ ‘cô cô’ trên khuôn mặt Vô Song liền có chút mong nhớ, dù sao giữa lựa chọn ở đây cùng hai cái lão đầu và ở bên một tuyệt thế mỹ nhân bản thân Vô Song vẫn là chọn mỹ nhân.

Vô Song cũng không biết cô cô đang ở đâu, cũng đành phải nhanh chân bước theo lão đầu, trong mắt ngoại trừ ý cười ra ẩn hiện còn có chút lo lắng, hắn rõ ràng nghe thấy lão đầu nói thể trạng của ‘cô cô’ không tốt.

Bước chân theo lão đầu, một mạch hai người đi đến cánh rừng của Tiêu Dao Cốc, lúc này chẳng biết từ bao giờ đã thấy Vạn lão đứng đó từ bao giờ, ánh mắt Vạn lão nhíu chặt lại nhìn về phía cánh rừng.

Cánh rừng của Tiêu Dao Cốc thật sự rất quỷ dị, bên trong toàn là sương mù, Vô Song đã từng vài lần thử đi qua đó, dơ tay không thấy được năm ngón, hơn nữa vị trí mỗi hàng cây đều giống nhau, căn bản không biết rốt cuộc là thoát ra ngoài hay quay lại đúng chỗ cũ, quả thật là một mê cung không lối ra hoặc ít nhất Vô Song hắn không biết lối ra.

Ẩn hiện trong làn sương mù dày đặc lúc này xuất hiện hai thân ảnh, Vô Song thậm chí có thể nhìn ra đây là hai người đang cõng nhau tiến về phía trước.

Quả nhiên không tốn bao nhiêu thời gian, hai người này đã đi ra khỏi lớp sương mù.

Người nam nhân một thân áo vải gai màu xanh lá, thân hình tương đối béo, trên mặt có 7 phần phúc hậu thoạt nhìn khá giống với một lão nông chất phát về già.

Người thứ hai một đầu tóc đen búi cao, trang phục tương đối giống cung phi trong những bộ phim cổ trang, người này không phải là cô cô của Vô Song – Tiên Âm thì có thể là ai.

Tiên Âm khuôn mặt ẩn sau lớp khăn che mặt tái nhợt, nàng khó nhọc ngước đầu lên nhìn về phía ba người Tiêu Dao Cốc, khi nhìn thấy Vô Song trong mắt nàng xuất hiện một tia kích động khó mà quan sát thấy.

Thấy Tiên Âm như vậy cả Vạn lão cùng lão đầu liền khẽ cau mày, hai người lập tức tiến về phía Thần Y cùng Tiên Âm, lúc này chỉ có một mình Vô Song dĩ nhiên không có cử động, trái lại ánh mắt của hắn lại hiện lên một tia nghi hoặc.

Nói thì chậm mọi việc diễn ra rất nhanh, từ vị trí Vạn lão đến vị trí Tiên Âm chỉ cách nhau chưa đến 10 bước chân, cho dù Vô Song cảm thấy có chút gì đó không đúng cũng không có cách nào ngăn cản được.

Từ khi đến thế giới này bản thân Vô Song có thêm một loại kì dị năng lực, cho dù không biết có phải cái gọi là dị năng hay ngón tay vàng trong truyền thuyết hay không bất quá vẫn là một món quà nho nhỏ đối với chính hắn.

Cảm giác của Vô Song rất nhạy hay nói đúng hơn cảm nhận của hắn với mọi thứ xung quanh trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Cái thứ gọi là cảm giác này vốn mơ mơ hồ hồ không rõ thực hư bất quá Vô Song vẫn tương đối tin tưởng nó, nếu đặt ở thế giới cũ của hắn có lẽ nên gọi là giác quan thứ sáu.Bình thường mà nói khi nhìn thấy cô cô trong lòng hắn luôn xuất hiện một luồng nhiệt, không phải tà hỏa mà đơn giản chỉ là cảm giác kinh tâm động phách với nàng, cô cô của hắn thật sự quá đẹp chỉ có điều lần này cái thứ cảm giác kia dĩ nhiên hoàn toàn biến mất, căn bản không còn lại chút gì.

Thay cho cỗ nhiệt lực kia là một cảm giác bất an, cảm giác này vừa xuất hiện Vô Song liền cảm thấy không ổn.

Ngay lúc này Tiên Âm vốn vô lực nằm trên lưng Thần Y bỗng khẽ cử động, chỉ thấy một bàn tay của nàng nhẹ nhàng ấn vào lưng Thần Y.

Thần Y khuôn mặt mang theo đôi nét mệt mỏi, dù sao cõng Tiên Âm đi cả chặng đường dài cũng không hề nhẹ nhàng đột nhiên lại cảm thấy có gì đó không đúng, hắn nhận thấy sau lưng của mình xuất hiện một loại lực lượng không tên.

Thần Y là nhân vật bậc nào?, chỉ cần nhìn danh xưng của ông ta ở Vong Ưu Thôn liền biết y đạo của Thần Y dĩ nhiên cực kỳ đáng sợ, ông ta lúc này ánh mắt liền hiện lên một tia sợ hãi.
“Bi... Bì Tô Thanh Phong?”.

Đáng tiếc Thần Y không thể nói, thân hình ông ta có chút lảo đảo.

Động tác của Tiên Âm cũng không phải nhanh nhẹn gì, nếu là bình thường tuyệt đối sẽ bị phát hiện bất quá có cơ thể của Thần Y che đi liền khó nói, ít nhất Vạn lão cùng lão đầu đều không phát hiện ra một tia dị thường.

Tiếp theo cả hai lại càng bước nhanh hơn, hai người lúc này đã phát hiện ra Thần Y bước chân lảo đảo bắt đầu không cách nào đứng vững.

Vạn lão ở gần hơn liền đến trước, một tay đưa ra muốn đỡ lấy cả Thần Y lẫn Tiên Âm có điều rất nhanh ánh mắt của Vạn lão xuất hiện vẻ không thể tin sau đó biến thành giận dữ.

Đôi tay ngọc của Tiên Âm đâm về phía trước, một chiếc kim cực mảnh vậy mà cắm thẳng vào lồng ngực Vạn lão.

Không thể không nói Tiên Âm này cho dù là giả chỉ sợ thân phận thật cũng là một nhân vật cực kỳ đáng sợ.

Góc độ ra chiêu, tốc độ ra chiêu, thời gian ra chiêu, khoảng cách tính toán đều có thể nói là không có lấy một tia sơ hở.

Có thân hình Vạn lão che phía trước, bản thân lão nhân lại một lần nữa bị che mắt, lão nhân tất nhiên cũng không phát hiện ra bất cứ thứ gì.

Tiên Âm mượn thế, đầu gối khẽ đè vào sống lưng của Thần Y, sau đó thân thể tiến sát về phía lồng ngực của Vạn lão, nhìn từ bên ngoài liền biến thành Vạn lão dùng tay đỡ lấy Tiên Âm trước, thoạt nhìn cũng không có cái gì không đúng.

Ngay lúc này Vô Song liền hét lên, hắn không hiểu cái gì xảy ra bất quá cảm giác bất an càng ngày càng rõ, ít nhất cho dù không có bất cứ lý do gì, bất cứ bằng chứng gì thì lúc này hắn cũng tin tưởng Tiên Âm kia vốn không phải là cô cô của hắn.

“Lão đầu, cẩn thận”.

Vô Song hét lên một tiếng liền làm ánh mắt Tiên Âm xuất hiện một tia kinh ngạc, về phần lão đầu lập tức dậm một chân xuống đất, tốc độ liền rất nhanh chậm lại sau đó thân hình như quỷ mị bắn ngược về phía sau.

Đúng lúc này một chiếc kim châm lướt qua khuôn mặt của lão đầu bắn thẳng vào một gốc cây cách đó không xa, thì ra Tiên Âm lần thứ ba xuất thủ, dùng khe hở của cánh tay Vạn lão bắn ra một cây ngân châm.

Cây ngân châm này bắn ra cũng là lúc thân hình Thần Y hoàn toàn ngã xuống, về phần Vạn lão cơ thể bắt đầu lung lay sắp đổ.

Tiên Âm xuất thủ thất bại cũng không ngừng lại, một chân đạp thẳng vào đầu Thần Y, thân hình lướt qua Vạn lão, trong tay một lần nữa xuất hiện ngân châm, mục tiêu hướng đến dĩ nhiên là lão đầu.

Trong mắt Tiên Âm có một tia quyết liệt, lúc này không ra tay chỉ sợ không có cơ hội ra tay.

Đáng tiếc Tiên Âm thật sự đã lỡ mất cơ hội tốt nhất, TIên Âm xuất thủ không cần suy nghĩ, tốc độ cũng nhanh vô cùng bất quá so với lão đầu liền không thể.

Lão nhân suốt ngày uống rượu kia vậy mà lúc này như chân thần hàng lâm, một thân đạo bào bay trong gió, mái tóc bạc trắng khẽ phất phơ, một chưởng mạnh mẽ đánh ra.Chưởng lực kinh khủng từ trong tay lão đầu xuất ra, bản thân Tiên Âm liền không có cách nào tiến lên tiếp, một chưởng này liền bịt chặt đường tấn công của Tiên Âm.

Tiên Âm khinh công quả thật đáng sợ, cho dù đang ở trên không trung vẫn mạnh mẽ lộn ngược về phía sau, căn bản phá vỡ mọi định luật tự nhiên sau đó cũng cách không đánh ra một chưởng.

Hai chưởng lực va chạm vào nhau sau đó chỉ thấy Tiên Âm như một quả bóng xì hơi bị hất bay ra ngoài, miệng phun ra một búng máu, rõ ràng Tiên Âm nội công không cách nào so được với lão đầu, quan trọng hơn bản thân Tiên Âm ra chiêu liền đã ở trong thế yếu, một đòn vừa rồi căn bản không có đường thắng.

“Khụ khụ, Vô Hà Tử tiền bối quả không hổ là Ngũ Đế một trong, vãn bối thật sự không bằng”.

Lão nhân trong mắt xuất hiện nhàn nhạt sát khí, trên tay của ông ta hàn băng khí bắt đầu dần dần tụ tập lại, khí thế như thiên quân vạn mã.

“Ngươi không phải nha đầu họ Vũ đó, mục đích của ngươi đến đây là gì? ba câu không cho lão phu câu trả lời liền chết ở đây”.

Chỉ thấy Tiên Âm khóe miệng nhếch lên, một chưởng vừa rồi liền khiến kinh mạch của Tiên Âm rối loạn, đến cả vận công cũng khó khăn vô cùng có điều TIên Âm căn bản không để lời lão nhân vào mắt.

“Bọn họ trúng Tây Vực – Bì Tô Thanh Phong, Vô Hà Tử tiền bối người thật sự sẽ ra tay sao?”.

“Bì Tô Thanh Phong?”.

Nghe đến đây Vô Hà Tử liền thật sự không thể ra tay, thiên hạ thất đại kỳ độc một trong, Tây Vực – Bì Tô Thanh Phong không phải là hư danh.

Nếu là ngày thường Vô Hà Tử chưa chắc đã sợ Bì Tô Thành Phong, dù sao trong Vong Ưu Thôn có một cái Thần Y, Vô Hà Tử liền có 7 phần nắm chắc Thần Y có thể chế ra Bì Tô Thanh Phong giải dược có điều Thần Y lúc này chỉ sợ cũng đã dính loại thế gian kỳ độc này, việc đến đây liền khó nói.

“Thú vị, vừa ra tay liền chọn Thần Y, quả thật các ngươi tính toán không tệ, ngươi rốt cuộc muốn gì?”

Lúc này Vô Song cũng đã chạy đến bên cạnh Vô Hà Tử, ánh mắt chớp động liên hồi nhìn lão nhân ở chung với mình hai năm này, nếu không phải hắn rất quen thuộc với Vô Hà Tử chỉ sợ mình nhận nhầm người, lúc này Vô Hà Tử thật sự có phong phạm tuyệt thế cao thủ trong truyền thuyết.

Về phần ‘Bì Tô Thanh Phong’ thứ này Vô Song cũng cảm thấy tương đối quen tai, bất quá lại không nghĩ ra rốt cuộc đã nghe thấy ở đâu hắn liền chỉ có thể im lặng.

“Ai nha, Ngũ Đế cấp nhân vật cũng không cần làm khó hậu bối như vậy chứ, ra tay thật năng nha”.

Giọng nói cực kỳ yêu mị lúc này vang lên, một thân ảnh kiều mị từ trong làn sương mù bước ra.

Nữ nhân này không đi ra thì thôi vừa đi ra lập tức khiến Vô Song hô hấp dồn dập.

Đây cũng không phải là Vô Song hắn háo sắc hơn nữa một đứa bé 6 tuổi có muốn háo sắc chỉ sợ cũng bất lực, nữ nhân kia thật sự rất giống hồ ly tinh trong truyền thuyết, trước mặt nàng chỉ sợ bất cứ nam nhân nào cũng khó mà giữ bình tĩnh.

Thân cao khoảng 1m73 – 1m75, tuyệt đối là độ cao của người mẫu tại kiếp trước.

Một thân váy đỏ có thể nói là nóng bỏng mắt, bộ ngực no đủ như muốn phá áo mà ra.

Một cặp chân trắng mịn dài miên man dưới lớp váy đỏ, chân của nữ nhân này rất đẹp thậm chí có thể nói là không nhiễm một hạt bụi trần.

Mái tóc màu đen cùng một chiếc mặt nạ hình con cáo, trên đàu cài một đóa hoa hồng tương đối lớn, trong ánh mắt tràn nhập nhu tình mật ý.

Bờ vai trắng nõn lộ ra ngoài, những ngón tay thon dài cùng móng tay màu đỏ, bàn tay mềm mại như không xương.

Nữ nhân này không xuất hiện thì thôi, nàng vừa xuất hiện liền khiến giọng nói của Vô Hà Tử trở nên đáng sợ vô cùng.

“Thiên Long Bát Bộ - Mị Cơ Dạ Xoa, dĩ nhiên là tàn dư Thiên Long Giáo, bất quá hình như ngươi đã quên, Tiêu Dao Cốc ai cũng có thể tiến vào, chỉ có Thiên Long Giáo là không thể?”.

Dạ Xoa không kinh không sợ, chân ngọc khẽ bước về phía Tiên Âm đang bị thương, quan sát Tiên Âm một chút sau đó tiếng cười của nàng vang lên.

Tiếng cười mang theo một loại âm điệu cực kỳ êm tai, nữ nhân này thực sự có thể coi là tuyệt thế vưu vật.

“Hì hì, tiền bối người là Ngũ Đế nhân vật, Bì Tô Thanh Phong chưa chắc đã uy hiếp được ngài bất quá... bất quá những người khác liền khó nói nha”.

“Dạ Xoa có thể tiến vào Tiêu Dao Cốc tất nhiên cũng phải mất một phen khổ chiến, Dạ Xoa có thể đi vào được liền chứng minh rất nhiều việc nha, lại nói Dạ Xoa lần này vô tâm khai chiến cùng Tiêu Dao Cốc, chỉ cầu mang đi đứa bé kia, vẫn là xin tiền bối mở một con mắt nhắm một con mắt, sau này Dạ Xoa liền đến Tiêu Dao Cốc dập đầu bồi tội”.

Quyển 1 - Chương 5: Cao Thủ Ẩn Tàng

Thấy ánh mắt của Dạ Xoa nhìn chằm chằm vào mình, Vô Song căn bản cảm thấy như đang nằm mộng, khuôn mặt có chút ngơ ngác nhìn lại Dạ Xoa mang theo vài phần không tin tưởng.

“Ta?”.

Ngày hôm nay với Vô Song mà nói thực sự quá bất ngờ hay nói đúng hơn ít phút vừa qua giống như hắn được xem phim viễn tưởng vậy.

Vô Hà Tử trong mắt Vô Song vốn là một lão nhân mất nết, nhìn lão nhân này căn bản không có khí khái cao thủ, lại càng không giống ẩn thế cao nhân vậy mà lại là một trong Ngũ Đế.

Vô Song không hiểu Ngũ Đế là gì bất quá danh xưng cực kỳ vang dội, thoạt nghe liền biết là cái đại nhân vật.

Tiếp theo là việc của Dạ Xoa, kiếp trước của Vô Song cũng không phải chưa thưởng thức qua phụ nữ, mắt hắn cũng nhìn thấy không ít mỹ nhân chân dài có điều đôi chân của Dạ Xoa tuyệt đối là thần phẩm, một đôi chân khiến nam nhân điên cuồng hơn nữa cho dù khuôn mặt nàng che đi bản thân Vô Song cũng tin tưởng 10 phần đối mặt với mình là một cái tuyệt thế mỹ nhân.

Một mỹ nhân như vậy dĩ nhiên lại muốn hắn?, muốn một đứa bé 6 tuổi để làm gì?.

Vô Song cũng không phải là ngốc, trái lại hắn cực kỳ thông minh, chỉ cần suy đoán một chút liền có thể nghĩ ra được đáp án, đáp án chính là thân phận của hắn tại thế giới này.

Vô Song từ khi xuyên đến thế giới này, từ khi mở mắt liền ở với Cô Cô, Cô Cô liền là người thân thuộc nhất với Vô Song bất quá hắn biết nàng chắc chắn không phải mẹ mình, về phần cha mẹ thật sự của Vô Song bản thân hắn liền không được ai nhắc đến.

Có duy nhất một thứ mà Vô Song nhận biết được, Cô Cô liền quen biết cha mẹ hắn hơn nữa còn vô cùng thân thiết, có nhiều đêm Vô Song liền biết Cô Cô ngắm hắn thật lâu, trong ánh mắt có một thứ tình cảm khó nói nên lời.

“Đúng nha, tiểu đệ đệ lại đây với tỷ tỷ đi, tỷ tỷ liền cho ngươi kẹo ăn nha”.

Giọng nói của Dạ Xoa chắc chắn có công hiệu mị hoặc nhân tâm bất quá vào tai Vô Song lại cảm thấy nhói vô cùng, hắn nhìn bản thân mình từ đầu đến cuối rồi lại nhìn Dạ Xoa, trong lòng thật sự chỉ biết thở dài.

“Hừ chỉ ba chữ ‘tiểu đệ đệ’ kia ta liền không đi theo ngươi, hơn nữa liền lấy kẹo dụ dỗ ta?, ta không phải tiểu hài tử”.

Dạ Xoa ánh mắt chớp chớp nhìn Vô Song, con mắt nàng có chút lý thú nhìn hắn.

“Ồ, tiểu đệ đệ không ngờ lại không thích ăn kẹo, vậy ngươi muốn gì tỷ tỷ đều đáp ứng, chỉ cần đi theo tỷ tỷ...”.

Dạ Xoa chưa nói xong liền mạnh mẽ nuốt một ngụm nước bọt, thân hình xinh đẹp rung lên nhìn về phía Vô Hà Tử.

Chỉ thấy Vô Hà Tử đạo bào tung bay, một thứ khí thế kinh khủng khiếp bỗng dung xuất hiện, nội lực của Vô Hà Tử lúc này như núi lửa phun trào, trên người lão nhân không biết bao nhiêu tuổi này hiện ra một loại uy thế không khác gì hồng hoang bạo thú.

“Lão phu từ lâu đã không xuất thủ, a miêu a cẩu liền thật sự coi thường lão phu?, Bì Tô Thanh Phong thật sự lợi hại bất quá muốn dùng Bì Tô Thanh Phong uy hiếp lão phu còn chưa được, Thiên Long Giáo tàn dư lần này đến bao nhiêu nhân vật, một lượt ra hết đi”.

Vừa dứt lời Vô Hà Tử liền động thủ, tính cách của Vô Hà Tử liền ghét nhất bị uy hiếp.

Bì Tô Thanh Phong quả thật rất lợi hại bất quả ngoại trừ Thần Y ra chưa chắc đã có không có người giải được, ít nhất Vô Hà Tử trên giang hồ còn vài cái lão bằng hữu có khả năng này.

Việc cần làm nhất lúc này chỉ có tiêu diệt Thiên Long Giáo dư nghiệt sau đó đành phải muối mặt mời lão bằng hữu xuất thủ.

Nhìn thấy Vô Hà Tử ra tay Dạ Xoa liền cả kinh, nàng căn bản không phải đối thủ của Vô Hà Tử, Ngũ Đế cấp nhân vật ra tay nàng liền không có sức kháng cự.

Dạ Xoa có thể coi là một đời thiên tài, năm nay nàng mới 22 tuổi một thân thực lực đã có thể so sánh với siêu nhất lưu cao thủ trong giang hồ, bất quá từ siêu nhất lưu cao thủ đến ngũ đế còn một khoảng cách như trời với đất.

Dạ Xoa cắn răng một cái rốt cuộc vẫn phải ra ay, không ra tay nàng liền phải chết.

Chỉ thấy sau lưng nàng có một làn khói xanh hiện lên, trên hai tay cũng bao trùm lấy khói xanh, chỉ cần bằng cảm giác của mình Vô Song cũng có thể nhận ra làn khói xanh này phi thường phi thường đáng sợ.

Trái với Vô Song, khuôn mặt Vô Hà Tử xuất hiện một tia khinh thường.

“Ngũ Độc Bảo Điển tầng 15?, trò cười”.

Một chưởng đánh xuống mang theo kinh người uy thế như muốn đánh nát cơ thể của Dạ Xoa, Dạ Xoa cũng chỉ có thể cường ngạnh đánh ra một chưởng.

Hai chưởng va chạm, Dạ Xoa chỉ thấy cánh tay mình như muốn bị đánh nát, nội lực trong cơ thể chạy tứ tung, ánh mắt rốt cuộc hiện lên một tia kinh hãi.

Đúng lúc này từ trong cánh rừng một hàng ám khí bắn thẳng về phía Vô Hà Tử, mượn cơ hội này Dạ Xoa gót ngọc khẽ điểm liền rất nhanh lùi lại.

Vô Hà Tử trước mặt phô thiên cái địa ám khí chỉ cười lạnh, tay áo bỗng xuất hiện một loại hấp lực, trên tay của Vô Hà Tử hiện ra một vòng xoáy đáng sợ, ông ta dùng đáng sợ nội lực trực tiếp đánh bay toàn bộ ám khí.

Từ trong rừng sương có hơn chục thân ảnh hắc y lao ra, thân hình như con thoi lướt về phía Vô Hà Tử, mũi kiếm sắc lẹm mang theo mùi huyết tinh nhàn nhạt.

Vô Hà Tử bị đột kích có điều khuôn mặt thủy chung chỉ cười lạnh.“Tiểu Vô Song, nhìn cho kỹ, hôm nay lão phu muốn kể cho ngươi nghe truyền thuyết của Độc Cô Cầu Hòa”.

“Cẩn thận, là tuyệt học Lăng Ba Vi Bộ”.

Lúc này ‘Tiên Âm’ bị thương cũng đã điều tức xong, thân thể đã có thể đứng lên, nhìn thấy động tác của Vô Hà Tử sắc mặt liền kịch biến.

Hai mươi hắc y nhân này ai ai đều là nhị lưu cao thủ thậm chí có 4 người còn là nhất lưu cao thủ, đám người này tất nhiên một đối một không tính là gì nhưng hai mươi người kết hợp với trận pháp đặc biệt liền có thể vây chết một cái tông sư đẳng cấp cao thủ cũng không nói chơi, loại trận pháp này được Thiên Long Giáo gọi là Nhật Nguyệt Càn Khôn Trận.

Tất nhiên Nhật Nguyệt Càn Khôn Trận phi thường đáng sợ, trong giang hồ uy danh kinh người có điều đối mặt với Vô Hà Tử tính là gì?.

Lăng Ba Vi Bộ trong tay của Vô Hà Tử cực kỳ đáng sợ, đến cả thân ảnh của ông ta còn không bắt được sao có thể vây trận?.Chỉ thấy Vô Hà Tử như biết phân thân, vô số bóng hình thoắt ẩn thoắt hiện, một luồng khí tức đáng sợ bao phủ toàn bộ không gian xung quanh.

Chưa đến 2 giây đồng hồ, hắc y nhân đầu tiên đã bị đánh bay ra ngoài, trên ngực lõm lại một bàn tay, sinh mạng liền đoạn tuyệt.

Dạ Xoa cùng ‘Tiên Âm’ bốn mắt nhìn nhau, trong mắt ai cũng nhìn ra được một tia kiêng kỵ thậm chí là sợ hãi.

Thiên Long Giáo nếu là toàn thịnh liền không sợ Vô Hà Tử, bởi Thiên Long Giáo cũng có Ngũ Đế cấp bậc cao thủ bất quá hiện nay thì khác.

Thiên Long Giáo nay đâu bằng xưa, Thiên Long Bát Bộ năm đó lúc này chỉ có ba bộ tham chiến, ba bộ quyết định vây công Tiêu Dao Cốc, cái này liền căn bản xa xa không đủ.

Ngũ Đế cấp nhân vật liền không còn là người, đám cường giả này thậm chí có thể coi như quái vật.

Tiên Âm cũng không nói thêm một câu nào, chỉ thấy cây đàn sau lưng khẽ xoay tròn, Tiên Âm trực tiếp ngồi xuống, ngón tay thon dài nhẹ lướt trên dây đàn huyền cầm.

Về phần Dạ Xoa cũng không thể ngồi im, nếu nàng không nhập trận chưa đến 2 phút đồng hồ đám hắc y nhân kia đều bị giết sạch.

Dạ Xoa thân hình khẽ lướt, thân pháp vận hành đến tối đa, có điều mục tiêu của nàng liền không phải Vô Hà Tử mà là Vô Song còn đang mải mê theo dõi trận chiến, trong mắt như say như mê.

Vô Hà Tử thân hãm trong trận, ánh mắt khẽ liếc thấy Dạ Xoa hành động liền nhếch miệng coi thường, ông ta thậm chí còn trực tiếp bỏ qua Dạ Xoa, ánh mắt dõi về phía ‘Tiên Âm’ đang gảy đàn.

Nhìn Tiên Âm giả kia ra tay trong mắt Vô Hà Tử có một tia không đành lòng.

Ông ta là lịch duyệt cỡ nào?, nếu là kẻ bình thường đóng giả Tiên Âm bản thân Vô Hà Tử một mắt là nhìn ra có điều lần này lại khác biệt, cùng một loại phong thái, cùng một loại tâm pháp với Tiên Âm thậm chí hơi thở cùng thần vận cũng mười phần giống.

Vô Hà Tử không cần đoán cũng biết kẻ kia là ai, tuyệt đối là người trong Tiên Âm Động.

Nghĩ đến Tiên Âm Động bản thân Vô Hà tử thật sự có vài phần nương tình.

Cả đời Vô Hà Tử chỉ yêu duy nhất một nữ nhân, chỉ vì duy nhất một nữ nhân mà điên cuồng, nàng liền là Tiên Âm Động tổ sư, một trong Ngũ Đế, Cầm Đế - Phượng Huyền Cầm.

Tiếng đàn vang lên kèm theo một loại kỳ dị năng lực, loại năng lực này thậm chí khiến cho đám hắc y nhân như gặp kích thích điên cuồng, bất cứ kẻ nào cũng như hóa điên, thế công càng mãnh liệt, một thân nội lực không ngờ lại mạnh hơn bình thường 3 phần.

.........

Lại nói về Vô Song, hắn đương nhiên đang bị Vô Hà Tử đại triển thần uy mà ngơ ngác bất quá cũng không phải là hoàn toàn không thấy gì nữa, lúc này hắn liền thấy Dạ Xoa lao về phía mình, bàn tay mạnh mẽ đưa về phía trước, những ngón tay thon dài kết hợp cùng móng tay màu đỏ lúc này thoạt nhìn có vài phần đáng sợ.

Thấy là một chuyện nhưng muốn tránh liền là một chuyện khác.

Dạ Xoa trước mặt Vô Hà Tử không là gì nhưng Vô Song trước mặt Dạ Xoa cũng không là gì.

Chỉ thấy bàn tay nàng sắp sửa chạm vào cổ áo Vô Song đột nhiên một luồng chí dương chí cương lực lượng đi sau mà đến trước đánh thẳng lên người nàng.

Dạ Xoa kinh hãi gần chết lập tức toàn thân vận sức, nàng liền lại không dám đụng vào Vô Song nữa rồi, toàn lực vận cộng cùng chí dương chưởng lực kia ngạnh kháng.

Tiếp theo chỉ thấy thân hình Dạ Xoa bị đánh bay ra 5m, nàng phun ra một ngụm máu đồng thời bất tỉnh nhân sự, thân hình xinh đẹp không ngừng nhè nhẹ run lên.Biến cố quá bất ngờ làm toàn bộ chiến trường như ngừng lại, người ra tay không ngờ lại là Vạn lão.

Người bất ngờ nhất lúc này liền là Tiên Âm, rõ ràng Vạn lão dính phải Bì Tô Thánh Phong, không ngờ vẫn có thể cử động, không ngờ còn có sức đánh ra một kinh người chưởng lực như vậy?.

Một chưởng kia đáng sợ vô cùng, Tiên Âm liền biết cho dù Vô Hà Tử toàn lực cũng chưa chắc đánh ra một chiêu đáng sợ như vậy, loại chí dương chí cương chưởng lực này mới là lần đầu tiên Tiên Âm được thấy.

Vạn lão cũng không dừng lại, từ đằng xa cách không làm trọng thương Dạ Xoa liền tung ra thêm ba quyền, ba quyền đồng xuất trực tiếp nện về phía đám hắc y nhân.

Trước kinh khủng quyền kình kia ai dám đón đỡ, thậm chí có ba hắc y nhân trực tiếp bị oanh cho tan xác, một thân huyết nhục bay tứ tung.

Tiên Âm lần này thật sự bị dọa sợ lập tức muốn xoay người bỏ chạy có điều lúc này một bàn tay già nua đã đặt lên cổ Tiên Âm, Vô Hà Tử ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng, chỉ cần vận một chút sức lực cái cổ của Tiên Âm liền bị bẻ thành hai phần.

“Lão phu đã nói rồi, Bì Tô Thanh Phong trước mặt Ngũ Đế cấp bậc cao thủ liền không là gì cả, vị trong sương mù kia ngươi đi ra nốt hay để lão phu bẻ gãy cổ người này mới đi ra?”.

Giọng nói của Vô Hà Tử âm trầm nhưng lại mang theo uy thế đáng sợ vô cùng, căn bản không thể vi phạm.

Rốt cuộc từ trong sương mù, một thân ảnh nhẹ nhàng đi ra, nàng chính là Kiền Thác Bà một trong Thiên Long Bát Bộ.

Kiền Thác Bà lúc này đi ra ngoài, sau lưng nàng là khoảng mười hắc y nhân, ở giữa đám người này liền là Tiên Âm.

Tiên Âm đầu tiên ánh mắt hướng về phía Vô Song, thấy hắn không sao mới yên lòng thở ra một hơi, sau đó nhìn về phía Vô Hà Tử, trong mắt có một tia hổ thẹn.

“Tiền bối, Tiên Âm lại làm phiền ngươi rồi...”.

Vô Hà Tử liền nhè nhẹ lắc đầu.

“Coi như cường kiện gân cốt mà thôi, lão đầu ta dạo này cũng có chút lười biếng rồi”.

“Ngươi chắc là Hình nha đầu?, còn kẻ này nếu lão phu không nhầm là tiểu tử xinh đẹp Lăng Phong?”.

Vô Hà Tử tiếp tục nhìn về phía Kiền Thác Bà cùng với Tiên Âm giả trong tay, chẳng biết lúc nào cánh tay của Vô Hà Tử cũng đã thu lại.

Tiên Âm giả đúng là Lăng Phong, Thiên Long Giáo – Khẩn Na La đồng thời cũng là Tiên Âm Động tiểu sư đệ.

Về phần Kiền Thác Ba tên thật là Dư Hình Nhi, Tiên Âm Động tam sư muội.

Cả hai nghe thấy Vô Hà Tử lên tiếng trong mắt đều xuất hiện một tia chấn động sau đó cũng không hề dấu diếm mà đồng loạt gật đầu.

Nhìn thấy cả hai gật đầu, Vô Hà Tử khóe miệng cười lạnh.

“Không tệ, biết lão phu thưởng thức mấy cái tiểu bối của Tiên Âm Động vì vậy gan mới có chút to đúng không?, thật sự nghĩ đồ đệ cố nhân nên lão phu không hạ sát thủ?”.

Nói xong Vô Hà Tử trong mắt xuất hiện như có như không sát khí.

Lần này kế hoạch của Thiên Long Giáo chưa chắc đã thất bại, từ việc có thể biết được cách vượt qua làn sương mù của Tiêu Dao Cốc, đến việc tập kích Vong Ưu Thôn, rồi hạ độc Vạn lão cùng Thần Y đều thực hiện vô cùng hoàn mỹ.

Vô Hà Tử cho dù có mạnh đi chăng nữa cũng không thể phân thân, bằng vào Dạ Xoa – Kiền Thác Bà cùng Khẩn Na La kết hợp thêm Thiên Long Giáo cao thủ chưa chắc đã không thể mang Vô Song đi, đáng tiếc THiên Long Giáo còn tính thiếu Vạn lão, tuyệt đối không ai ngờ thực lực của Vạn lão lại đáng sợ đến mức này, có thể nói là một bước đi sai cả bàn đều sai.

Tất nhiên một Thiên Long Giáo từng hoành hành thiên hạ cho dù là tàn dư cũng phải tính được đường lùi cho mình, đường lùi của bọn họ ngày hôm nay không ai khác chính là Tiên Âm.

Quả thật TIên Âm nhìn cả Dư Hình Nhi cùng Lăng Phong, trong mắt có một tia không đành lòng.

“Tiền bối, vẫn là tha cho hai người bọn họ rời đi được không, hơn nữa Bì Tô Thánh Phong giải dược vẫn còn trong tay họ”.

Nghe thấy Tiên Âm nói Dư Hình Nhi khẽ thở dài một hơi.

Trong bàn tay xuất ra một lọ nhỏ, khuôn mặt ẩn dướp lớp mặt nạ tràn đầy cung kính.

“lần này là Thiên Long Giáo vãn bối có lỗi, xin hai tay dâng lên thuốc giải”.

Vô Hà Tử nhìn Tiên Âm rồi lại nhìn Dư Hình Nhi, trong mắt liền hiện lên một tia không đành lòng.

“Đồ đệ của cố nhân, lão phu vẫn là không muốn ra tay bất quá các ngươi đã chạm đến điểm giới hạn của Tiêu Dao Cốc, lão phu hy vọng vẫn là không có lần sau, đừng nói là Thiên Vương hắn không còn, cho dù Thiên Vương còn sống lão phu cũng dám lên Thiên Long Giáo”.

Cả Dư Hình Nhi cùng Lăng Phong thân hình run lên có điều cũng không phản bác.

Ánh mắt của Dư Hình Nhi khẽ đảo qua Dạ Xoa không rõ sống chết, nàng liền muốn tiến lên mang Dạ Xoa ra ngoài có điều khi đối diện với ánh mắt của Vô Hà Tử thân thể liền run lên, thân hình chậm rãi tiến vào trong màn sương.

Thiên Long Giáo tàn dư cũng rất nhanh rút đi, lần này Thiên Long Giáo tổn thất liền thảm trọng, để lại một trong bát bộ ở lại Tiêu Dao Cốc, đối với một Thiên Long Giáo nguyên khí đại thương thì chẳng khác gì thêm một đòn nặng nề lên toàn bộ Thiên Long Giáo.

..........

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau