CÔ VỢ TRỌNG SINH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cô vợ trọng sinh - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Không công bằng

Đỗ Hân Dĩnh đi lên xoa ngực Bắc Minh Hạo: "Hạo, anh nên tỉnh táo lại đi, cô ta đã hoàn toàn bước ra khỏi thế giới của anh rồi, anh đừng lưu luyến nữa, cô ta không thuộc về anh đâu, chỉ có em và con mới thật sự thuộc về anh mà thôi."

Dường như Bắc Minh Hạo vẫn còn chưa bình tĩnh trở lại từ cơn chấn động, ánh mắt anh vẫn còn chất chứa cơn sốt ruột và nỗi giận sôi trào pha lẫn với sự bất an khôn nguôi.

Đỗ Hân Dĩnh đều nhìn thấy cả, trong lòng cô ta chợt thấy lạnh lẽo, càng hận Trương Tuyết Chi thấu xương. Nhưng bên ngoài vẫn tỏ ỷ dịu dàng khuyên giải: "Anh Hạo đừng nhớ nhung cô ta nữa, sau này mẹ con em sẽ luôn bên anh..."

Bắc Minh Hạo nhíu mặt lông mày tạo thành đường thẳng chạy giữa trán, ánh mắt anh u ám, không cam tâm, tựa như con rắn độc đang vướng trong tầm mắt của anh ta vậy.

Anh có quá nhiều thứ muốn có, những thứ không muốn cũng quá nhiều, nhưng mà, chỉ có mỗi người con gái ấy là anh lại lưu luyến không nỡ để mất đi.

Bắc Minh Hạo bỗng quay người, im lặng bỏ đi.

"Hạo!" Đỗ Hân Dĩnh muốn cản anh ta lại, nhưng cô ta chỉ bắt kịp bóng lưng vô tình của anh.

Đỗ Hân Dĩnh ngẩn ngơ đứng ngoài cửa, bộ áo ngủ mỏng manh trên người bị gió thổi tung bay phấp phới, lửa giận trong lồng ngực lại càng lúc càng bùng cháy rừng rực...

Bắc Minh Hạo lái xe với tốc độ cao nhất, nhắm thẳng vào nhà của thị trưởng mà đi, lúc đến nơi mới đạp chân ga dừng lại.

Anh ta ngồi trong xe, siết chặt bánh lại nhìn vào bên trong khu nhà, hận không thể tiến vào đó lôi cô gái ấy ra, nhét vào cốp xe của mình, bắt cóc cô ấy đi.

"Chết tiệt!" Anh ta bực bội đập mạnh xuống vô lăng, rít lên một tiếng chói tai, làm thu hút sự chú ý của bảo vệ ở khu vực này.

Bọn họ đã từng nhìn thấy chiếc Audi A8 này, trước đây chủ nhân của nó đã từng đến đón người tình trong mộng, cô Trương, của bọn họ mấy lần. Chỉ có điều không biết lần này anh ta đậu ở đây làm gì, đang đợi cô Trương à?

Bắc Minh Hạo châm điếu thuốc rồi ngậm vào trong miệng, anh ta nghiêng đầu tựa vào lưng ghế, nhìn vào bên trong cái sân tối tăm trong tiểu khu. Lời nói của Đỗ Hân Dĩnh vẫn còn quanh quẩn bên tai anh ta, cô ta nói, ngày mai Trương Tuyết Chi sẽ đi đăng ký kết hôn với Tiêu Chí Khiêm...

Anh ta rít thuốc vào rồi chầm chậm thở ra vòng khói, đột nhiên nở nụ cười lạnh.

Tiêu Chí Khiêm, anh cũng ghê gớm thật, chỉ là một kẻ lớn lên trong cô nhi viện lại có thể gia nhập Hồng Môn Giai Trĩ Đường, thậm chí có thể kêu mưa gọi gió, không gì không làm được ở thành phố A. Đối với anh, thật ra nhà họ Tiêu vốn chẳng có gì quan trọng, nhưng cho dù là vậy, anh vẫn không muốn bỏ cuộc, bây giờ đến cả Trương Tuyết Chi cũng đã trở thành người phụ nữ của anh ta rồi.

Nhà họ Tiêu, Trương Tuyết Chi...Hễ là thứ anh muốn, Tiêu Chi Kiêu cũng chưa từng bỏ qua.

Vào lúc này chợt có người đi đến, nhẹ nhàng gõ vào cửa kính, anh quay đầu nhìn sang rồi hạ kính xuống.

"Chào anh, có phải anh đang đợi ai không?"

Bảo vệ trong tiểu khu tò mò hỏi, chiếc xe này đã dừng ở đây lâu lắm rồi, cũng không thấy có bất kỳ động tĩnh nào cả.

Bắc Minh Hạo gật rồi lại lắc đầu: "Người tôi đợi có thể không có đây."

"Không đâu, cô Trương có nhà mà, bằng không thì để tôi giúp anh tìm cô ấy là được rồi." Bảo vệ rất nhiệt tình.

"Vậy à, thế thì cảm ơn cậu." Bắc Minh Hạo ném tàn thuốc đi rồi nở nụ cười cảm kích với cậu ta.

"Không cần khách sáo đâu." Bảo vệ quay về phòng trực, gọi cho nhà họ Trương một cuộc.

Bên kia đầu dây, Trương Tuyết Chi nghe thấy có người tìm cô bèn báo cho ba một tiếng, rồi mới mặc áo khoác chạy ra ngoài. Lúc đến cổng nhìn thấy chiếc Audi đậu đằng kia cô chợt nhíu mày.

Bảo vệ ló đầu ra: "Cô Trương đấy à, bạn của cô đợi cô lâu lắm rồi."Trương Tuyết Chi miễn cưỡng nở nụ cười: "Cảm ơn."

"Không cần khách sáo!" Dàn bảo vệ đều tôn Trương Tuyết Chi thành người tình trong mộng, chỉ cần là chuyện có liên quan đến cô, bọn họ đều vô cùng nhiệt tình.

Trương Tuyết Chi sửa sang lại quần áo rồi chạy đến bên đường đối diện, Bắc Minh Hạo nhìn thấy cô, ánh mắt anh ta chợt sáng lên rồi mở cửa xuống xe, còn chưa đợi cô mở miệng đã ôm chầm cô vào lòng, chặt đến mức khiến cô hít thở không thông: "Em đừng gả cho người khác! Đừng gả cho người khác!"

Trương Tuyết Chi vùng vẫy nhưng không thoát khỏi tay anh ta, cô lạnh mặt nói: "Bắc Minh Hạo, nếu anh không muốn tôi hét có người bất lịch sư thì tốt nhất thả tôi ra ngay."

Bắc Minh Hạo cắn răng, sau khi ôm cô chặt hơn một thoáng mới đành buông tay, đứng đối diện cô, nhìn thẳng vào cô với ánh mắt phức tạp: "Chỉ cần em đồng ý không gả cho người khác, em muốn gì cũng được! Cho dù là bất kỳ thứ gì! Chỉ cần em đừng gả cho anh ta!"

Trương Tuyết Chi phì cười: "Tôi chỉ muốn có mỗi mình Tiêu Chí Kiêm mà thôi, ngoại trừ anh ấy ra, tôi không còn hứng thú với bất kỳ thứ gì nữa hết."

"Chết tiệt! Em cứ phải dày vò anh như vậy sao?" Bắc Minh Hạo kích động giữ chặt vai cô, ánh mắt tựa như sắp xẹt ra lửa đến nơi: "Trương Tuyết Chi, yêu nữ nhà em! Em làm anh phát điiên đến nơi rồi, em có biết không?"

Trương Tuyết Chi không nói gì, chỉ hờ hững nhìn anh ta.

"Bị Tiêu Chí Khiêm đá ra khỏi nhà họ Tiêu, anh không quan tâm! Bị anh ta khống chế bất động sản đứng tên mình anh cũng không quan tâm! Nhưng mà, anh không thể nhường em cho anh ta!" Anh gằn từng câu từng chữ: "Anh không biết em đã làm gì anh mà anh cứ nhớ nhung em mãi không nguôi, từ lúc rời khỏi bờ biển thì trong đầu anh chỉ toàn là em thôi! Má nó anh muốn điên rồi, anh không quan tâm đến gì nữa cả, anh chỉ cần em thôi!"

Trương Tuyết Chi phì cười: "Bắc Minh Hạo, anh đừng nói như mình là tình thánh vậy, anh yêu tôi hay anh không cam tâm?" Cô nhìn anh chằm chằm, mỗi một câu mỗi một chữ đều sắc sảo: "Không có được tôi làm anh cảm thấy mất mặt đúng không? Tôi lựa chọn tên điên trong miệng anh, chứ không phải là anh nên lòng kiêu ngạo và sự tự tôn của anh không chấp nhận nổi, đúng không?"

Cô đẩy tay anh ta ra, ngón tay mảnh khảnh chỉ vào lồng ngực anh: "Tôi rất muốn biết rốt cuộc anh có tim không? Từng câu từng chữ đều bảo yêu Đỗ Hân Dĩnh, nhưng lúc người ta mang thai con của anh thì anh lại chạy đến tỏ tình với tôi? Bắc Minh Hạo, tình yêu của anh rẻ mạt như vậy sao? Trước đây đúng là tôii mù rồi nên mới..."

Cô bỗng im bặt không nói dứt câu, lông mày nhíu lại: "Thôi đi, tôi không còn gì để nói với anh nữa hết."

Cô muốn đi, Bắc Minh Hạo lại kéo cô lại, giống như người sắp chết đuối trong phút chốc bắt được cành cỏ vậy: "Mới thế nào? Nói cho anh biết? Mới thế nào?"

"Không có gì hết! Anh buông tay ra!" Trương Tuyết Chi sốt ruột.
Bắc Minh Hạo lại giữ chặt tay cô, ép cô đến trước cửa xe, ánh mắt anh ta đỏ ngầu, nhìn cô trân trân rồi nói từng câu từng chữ: "Trương Tuyết Chi, có phải em từng yêu anh không?"

Trương Tuyết Chi chấn động, nhưng cô nhanh chóng bình tĩnh lại, ánh mắt lạnh lạnh sắc bén như dao: "Không có!"

Cô càng chắc chắn, càng lạnh lùng như thế, Bắc Minh Hạo càng tin tưởng đây là sự thật, anh không biết nổi mình hưng phấn hay thất vọng mà chỉ siết chặt cổ tay cô: "Em có!"

Hiện giờ, rốt cuộc anh đã hiểu tại sao trước đó cô cứ hay nhìn mình với ánh mắt đau thương.

Tại sao lúc ở bờ biển cô lại buồn bã như vậy!

Hóa ra là tại cô từng yêu mình!

Vừa nghĩ đến đây anh ta đã không khống chế được cơn kích động: "Rõ ràng em từng yêu anh, sao em lại không thừa nhận chứ?"

"Buông tay ra!" Trương Tuyết Chi bị anh siết đến đau, cô nhấc chân đá về phía anh ta, Bắc Minh Hạo từng dính đòn một lần nên bây giờ đề phòng trước, anh mạnh mẽ chặn chân cô lại rồi kẹp chặt cô giữa hai chân mình: "Nếu em yêu anh sao lại không nói cho anh nghe!"

Anh cố chấp với chuyện này, tức giận với chuyện này và cũng cảm thấy mất mát vô cùng, nếu như anh biết cô yêu mình sớm hơn một chút, có thể anh sẽ có được cô chứ không đến lượt tên Tiêu Chí Khiêm đó!

Trương Tuyết Chi bị anh bức ép đến sốt ruột bèn trừng mắt nhìn anh: "Phải! Tôi từng yêu nh đấy! Thì thế nào? Hôm nay tôi có thể dứt khoát nói cho anh biết, chứng tỏ tôi đã không còn quan tâm đến anh từ lâu rồi, với tôi anh chỉ là khách qua đường thôi, một vị khách qua đường xấu xa không để lại bất kỳ hồi ức nào! Hiện giờ anh biết thì có làm sao? Người tôi yêu là Tiêu Chí Khiêm, tôi muốn gả cho anh ấy! Chẳng qua anh chỉ đang ôm một hy vọng không thể bắt đầu mà thôi!"

Lời lẽ của cô tàn nhẫn và tuyệt tình, thậm chí còn dập tắt đi tia hy vọng cuối cùng của anh.

Bắc Minh Hạo chỉ cảm thấy như có ngọn gió thổi qua cõi lòng mình, cứa vào xương anh lạnh buốt giá.

Một hy vọng còn không có bắt đầu...

"Không!" Anh lắc đầu rồi càng nắm chặt tay cô hơn: "Em không thể quên được! Chắc chắn em vẫn còn yêu anh, chỉ em ngại Hân Dĩnh đúng không? Nếu là thế thì anh có thể thề với em rằng anh đã nói rõ ràng với Hân Dĩnh từ lâu rồi, người anh yêu là em!"

Trương Tuyết Chi quan sát anh với ánh mắt vẫn đỗi xa lạ, đột nhiên cô cảm thấy Đỗ Hân Dĩnh thật đáng yêu, cô ấy cũng ngu xuẩn như mình hồi kiếp trước vậy, thế là lại đi yêu loại đàn ông này!

Cô cười lạnh rồi nói: "Đỗ Hân Dĩnh đang mang thai con của anh, anh quên rồi ư?"

Bắc Minh Hạo cắn răng: "Anh sẽ chịu trách nhiệm về đứa con! Nhưng mà chỉ có thế mà thôi! Nói anh máu lạnh tuyệt tình đều không sao hết, anh dám thừa nhận thì sẽ có chịu được trách mắng! Đặc biệt là vì em, anh có thể bỏ mặc hết mọi thứ!"

Trương Tuyết Chi lắc đầu: "Bắc Minh Hạo, anh đúng là đồ cặn bã!"

"Anh là cặn bã cũng được, vong ơn bạc nghĩa cũng xong, tất cả đều vì em nên hôm nay anh mới thành ra như vậy!" Bắc Minh Hạo cười gằn, gương mặt anh tuấn của anh ta trở nên ác độc: "Trước giờ anh chưa từng nghĩ mình sẽ phản bội lại tình cảm của Hân Dĩnh, thậm chí cho dù anh có thể làm ra những chuyện trời đất không dung tha nhưng vẫn sẽ giữ lấy phần chân thành trong tận đáy lòng ấy. Cho đến khi em xuất hiện, em đã phá hỏng hết mọi thứ, khiến cho anh tình nguyện một mình gánh vác hết mọi tội danh phản bội! Em muốn mỉa mai thì cứ mỉa mai đi, ngoại trừ yêu em, anh cũng không biết mình sai ở đâu."

"Anh sai ở chỗ, lúc tôi tìm trăm phương ngàn kế trốn tránh anh thì lại quấn chặt lấy tôi không rời!" Trương Tuyết Chi đã không muốn dông dài với anh ta nữa, cô hít sâu một hơi rồi hờ hững nói: "Bắc Minh Hạo, vốn dĩ hai chúng ta không nên gặp nhau, không nên có bất cứ quan hệ gì với nhau mới phải, ngày mai tôi sẽ đi đăng ký kết hôn với Tiêu Chí Khiêm, còn anh, tốt nhất cả đời này anh nên giữ lấy Đỗ Hân Dĩnh đi, đừng thay lòng đổi dạ." Cô ngừng một lúc rồi nói tiếp: "Ít nhất anh hãy cho tôi cảm thấy, người đàn ông tôi từng yêu không quá mức cặn bã"

Cô quay người muốn đi, Bắc Minh Hạo lại nắm chặt tay cô rồi khàn khàn cất giọng nói đã nhuốm bụi trần: "Anh có thể phản bội lại cả thế giới vì em, cho dù là vậy, em cũng không muốn cho anh thêm một cơ hội nữa sao?“

Trương Tuyết Chi không lên tiếng, bóng lưng cô trông có vẻ lạnh lẽo.

Anh ta ngẩng đầu, ánh mắt thấp thoáng hy vọng: "Trương Tuyết Chi, không công bằng chút nào...Anh vốn không biết em yêu anh, em vốn không để anh cảm nhận được điều ấy...Nhưng lúc anh yêu em, em lại tự mình thông báo trò chơi đã kết thúc...Không công bằng chút nào!"

Chương 77: Cho anh hy vọng thì đừng hủy hoại anh

Sau khi ra khỏi tiểu khu, chiếc xe màu đen của Tiêu Chí Khiêm đậu ngay trước cửa, cô nhanh chóng bước qua, anh ta mở cửa xe giúp cô, đôi mắt lưu ly nhìn cô chăm chú: "Đẹp lắm."

Trương Tuyết Chi đỏ mặt, cô lại chú ý đến bộ đồ tây đen, áo sơ mi trắng và khuy măng sét ngọc bích ở tay áo anh, trông vừa có vẻ khiêm tốn vừa đẹp đẽ, cô không kềm được mà đỏ ửng mặt mày nhìn tướng mạo anh tuấn của anh rồi cất tiếng trêu chọc: "Tiêu đường chủ, anh cũng đẹp trai lắm."

Hai người tay nắm tay, mười ngón tay đan vào nhau, chiếc nhẫn trơn đơn giản kề cận bên nhau như hai trái tim quấn quýt, cả đời không chia lìa.

Hai người đến ủy ban nhân dân thành phố A, chiếc xe đậu ở bên ngoài, Tiêu Chí Khiêm và Trương Tuyết Chi cùng đi vào.

Mới sáng sớm mà đã có 7, 8 tám cặp đôi xếp hàng xin đơn đăng ký kết hôn. Lúc nhìn thấy Tiêu Chí Khiêm và Trương Tuyết Chi, bọn họ đều bị thu hút bởi nhan sắc xuất chúng của bọn họ, đều nghĩ rằng hai người là minh tinh nào đó đến đây quay ngoại cảnh.

Trông người đàn ông có vẻ lạnh nhạt, trên gương mặt đẹp đẽ không chút tỳ vết ấy lại đong đầy tình cảm, ánh mắt tựa như phủ lên tầng tầng lớp lớp sương mù làm người ta khó mà suy đoán được nỗi lòng anh ta, ánh mắt ấy chỉ mở ra vì cô gái xinh đẹp bên cạnh mà thôi, không hề giấu giếm tình yêu và sự si mê anh ta dành cho cô. Mà Tuyết Chi có mái tóc dài ngang vai, gương mặt tinh tế, đôi mắt phượng dài phảng phất nét quyến rũ như có như không, cô không đẹp sắc sảo nhưng lại là xinh xắn khiến lòng người ta ngứa ngáy không thôi.

Hai người tay trong tay đứng cạnh nhau, trông thật xứng đôi vừa lứa.

Những người xung quanh kìm lòng không đậu mà lần lượt nhường chỗ cho bọn họ, một cô gái có ý tốt vẫy vẫy tay với Tiêu Chí Khiêm: "Qua đây xếp hàng đi, ở đây xếp hàng cho đỡ tốn thời gian."

Người chồng trừng mắt nhìn cô ta, nhưng thấy Trương Tuyết Chi xinh đẹp như vậy cũng đành nhịn.

Tuyết Chi mỉm cười kéo Tiêu Chí Khiêm sang đấy rồi nói lời cảm ơn với cô gái khi nãy: "Cảm ơn cô."

Mặc dù bình thường cô kiêu ngạo nhưng chưa từng chen hàng ở nơi công cộng bao giờ. Nhưng hôm nay là ngày đặc biệt, quả thật cô rất muốn sớm trở thành vợ Tiêu Chí Khiêm, cho dù, chỉ sớm hơn một giây cũng được.

Cô gái nhìn Tiêu Chí Khiêm và Trương Tuyết Chi xinh đẹp như vậy bèn thấy ngại ngùng: "Ha ha, không có gì, có thể chọn cùng một ngày đi đăng ký kết hôn cũng là duyên phân cả."

Cặp vợ chồng xếp hàng đằng sau không nhịn được mà trợn mắt, thôi đi, nếu đã là duyên phận thì sao không nhường cho bọn họ kia chứ? Có điều, bọn họ cũng không phản đối, nhìn hai người mới đến xinh đẹp rực rỡ như vậy cũng bổ mắt lắm.

Sau khi hai người nộp chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu rồi nhận đơn đăng ký kết hôn, bèn đi sang một bên nghiêm túc điền hoàn chỉnh.

Chữ viết của Tiêu Chí Khiêm rất đẹp, nét bút phóng khoáng uyển chuyển. Anh nghiêm túc điền từng điều khoản, dáng vẻ nghiêm túc của anh làm Trương Tuyết Chi cảm thấy anh càng đáng yêu hơn nữa.

Cô bắt đầu điền tờ đơn của mình.

Tách

Một giọt máu đỏ tươi nhỏ xuống tờ đơn trắng.

Tuyết Chi sững sờ, cảm thấy lỗ mũi mình nong nóng, cô vô tình giơ tay lên chùi, máu nhiễm đỏ mu bàn tay của cô.

Trời ạ, không phải chứ? Chẳng qua cô chỉ nhìn Tiêu Chí Khiêm một chút thôi, có đến mức chảy máu mũi không?

Mất mặt quá đi mất.

Tuyết Chi đặt bút xuống, nhanh chóng rút khăn giấy trong túi ra chặm mũi.

"Sao thế?" Tiêu Chí Khiêm ngẩng đầu, nhìn thấy cô chảy máu mũi bèn vội vã đặt bút xuống, đi qua nâng cằm lên, giọng nói đượm vẻ lo lắng: "Sao lại chảy máu mũi thế? Em thấy khó chịu trong người à?"

"Không sao đâu." Tuyết Chi phẩy tay, có đánh chết cô cũng nói tại khi nãy cô ngắm nghía anh đâu!

Tiêu Chí Khiêm dắt cô sang ghế ngồi nghỉ, anh lo lắng nhìn cô chăm chú, Tuyết Chi ngại ngùng nói: "Ôi trời, anh không cần lo lắng đâu, chảy máu mũi là chuyện bình thường thôi mà, không sao, em ngồi một lúc mà khỏi thôi."

Anh ta không nói gì, chỉ nhìn cô trân trân, nếp nhăn giữa ấn đường càng sâu hơn.

Trương Tuyết Chi đổi tờ khăn giấy mới, thấy máu ngừng chảy mới thở phào nhẹ nhõm: "Được rồi, em xin lại tờ đơn khác."
Tiêu Chí Khiêm kéo cô lại, ánh mắt đượm vẻ lo âu: "Đi bệnh viện."

Anh không thể để sức khỏe cô xảy ra chuyện gì được! Chảy máu mũi cũng không được.

Tuyết Chi buồn cười nhìn dáng vẻ căng thẳng của anh, rồi cô nhẹ nhàng xoa xoa ấn đường đang nhíu chặt của anh, thấp giọng nói: "Ừm, đi bệnh viện, nhưng mà phải để em thành vợ của anh trước đã." Cô vừa dứt lời bèn thẹn thùng cúi đầu xuống.

Tiêu Chí Khiêm trông gương mặt xinh đẹp dịu dàng của cô mà lòng thấy rung động, anh vuốt ve gò má cô rồi gật đầu: "Ừm."

Bọn họ đi xin đơn đăng ký kết hôn thêm lần nữa, Tuyết Chi nhanh chóng điền hoàn tất tờ đơn, rồi hai người đi chụp hình cưới.

Đây là lần đầu tiên bọn họ chụp hình chung với nhau, nhiếp ảnh gia vui vẻ ngắm nghía đôi vợ chồng trai xinh gái đẹp, cho dù phòng chụp hình rất đơn giản, hai người chỉ vai kề vai ngồi cạnh bên nhau nhưng tấm hình chụp ra vẫn lấp la lấp lánh, anh ta không khỏi thấy hưng phấn bèn chụp liên tục vài tấm cho bọn họ tùy ý lựa chọn.

Sau khi cầm được tấm hình trên tay, cô nhìn người đàn ông chân thành thâm tình ngồi cạnh mình, cả người cô đều tỏa ra hơi thở hạnh phúc. Cô quay đầu nhìn Tiêu Chí Khiêm, vậy mà anh lại dè dặt cắt tấm hình ra nhét vào trong bóp da, rồi dịu dàng ve vuốt Tuyết Chi trong bức ảnh, khóe môi xinh đẹp đang nhếch lên.

Gò má của Tuyết Chi đỏ bừng, cô nhìn nhìn rồi muốn bước qua chỗ anh, nhưng vừa cất bước thì cảm giác chóng mặt đáng ghét ấy lại ập đến, cô vội vàng chống tay xuống bàn, giữ cho mình đứng vững.

Cô hiểu rất rõ cơ thể của mình, từ bé đến lớn cô đều rất khỏe mạnh, ngày thường cũng chẳng mấy khi bị cảm bị sốt, hai ngày nay thường chóng mặt, quả thật hơi bất thường. Cô lắc lắc đầu, lúc đến gần Tiêu Chí Khiêm mới thấy cả người anh trở nên mơ hồ vặn vẹo, lơ lơ lửng lửng cách cô càng lúc càng xa...

Tuyết Chi nhíu mày, đột nhiên trong lòng cảm thấy bất an. Cô không biết mình bị gì, cô thầm nhủ với lòng sau khi nhận được giấy đăng ký kết hôn, nhất định phải đi bệnh viện khám ngay.

Cô nhắm mắt lại nghỉ ngơi một lúc, đến khi mở mắt ra lần nữa, lại vừa đúng lúc Tiêu Chí Khiêm quay đầu nhìn sang, cô nhanh chóng nở nụ cười xán lạn: "Đi thôi."

Ánh mắt Tiêu Chí Khiêm dịu dàng như có thể vắt được ra nước, anh nhìn cô chăm chú, bao nhiêu vui vẻ hạnh phúc đều viết hết trên mặt. Tuyết Chi ngả người vào lòng anh, nụ cười trên gương mặt cô càng lúc càng yếu ớt, đôi chân cứ như đang giẫm bước trên bông, cô hít sâu, không nói cho anh biết sự khác lạ trong cơ thể của mình mà kiên trì đến văn phòng cuối cùng, sau khi xét duyệt xong xuôi, nơi ấy là nơi bọn họ nhận giấy kết hôn.

Cuối cùng hai người cuốn sổ đỏ to bằng lòng bàn tay, mở ra sẽ thấy hình cưới của hai người.

Tiêu Chí Khiêm nhìn món đồ trong tay mình chăm chú không chớp mắt, anh vừa tò mò vừa kích động, còn cảm thấy hơi không dám tin tưởng, Tuyết Chi nhìn dáng vẻ kích động của anh mà bật cười, cho dù cảm thấy sức lực trong người mình đột nhiên bị rút đi mất, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc dâng trào trong lòng cô.

Cô đã thành vợ Tiêu Chí Khiêm, thành người thân thuộc nhất của anh.

Chỉ nghĩ như vậy thôi, đến ngủ cô cũng có thể nở nụ cười.
"Tuyết Chi." Tiêu Chí Khiêm chợt quay đầu, ánh mắt vẫn còn có vẻ bối rối: "Em...Đã hoàn toàn thuộc về anh sao?"

Tuyết Chi cười cười véo má anh: "Nên nói là anh đã hoàn toàn thuộc về em rồi, sau này, anh không được làm chuyện có lỗi với em, không được nhìn phụ nữ khác, càng không được thay lòng đổi dạ! Biết không hả?"

Anh nở nụ cười đến là vui vẻ: "Anh nhớ rõ rồi."

Tuyết Chi phì cười, nhìn thấy Tiêu Chí Khiêm nghe lời như thế bèn cảm thấy mình cứ giống như phù thủy xấu xa, ức hiếp người khác.

Lúc bọn họ ra khỏi ủy ban nhân dân, bầu trời trong trẻo, ánh mặt trời rạng rỡ.

Tuyết Chi bị ánh mặt trời rực rỡ làm cho chói mắt, bỗng dưng trước mắt chỉ còn một màu trắng toát, nước mắt không kềm được mà chảy xuống.

"Sao thế?" Tiêu Chí Khiêm nhìn những giọt lệ trên khóe mắt cô rồi sốt ruột hỏi.

Tuyết Chi vừa lau đi, vừa mỉm cười nói: "Anh không nghe người ta nói vui quá nên khóc bao giờ à? Tất nhiên lại em kích động quá đó!"

Tiêu Chí Khiêm lại bật cười, anh cũng quan màng đến việc mình đang đứng trước cửa ủy ban nhân dân và vòng tay ôm chặt cô vào lòng: "Tuyết Chi, Tuyết Chi của anh, Tuyết Chi chỉ thuộc về một mình anh..."

Tuyết Chi thích ứng với ánh nắng rồi mỉm cười tựa vào lòng anh, cô tỏ vẻ hơi ngang ngược nói: "Bắt đầu từ bây giờ, anh phải chịu trách nhiệm nuôi em, còn phải mua đồ đẹp cho em, mua túi hàng hiệu, trang sức ngọc ngà cũng không thể thiếu."

Tiêu Chí Khiêm cười đến híp mắt, chỉ cần cô nói anh đều bật cười: "Mua."

Cả người cô rũ rượi, không đứng vững nữa, Tuyết Chi vừa khéo có thể thỏa thích dựa dẫm vào anh rồi chầm chậm nói: "Chúng ta sẽ mua một căn nhà thuộc về riêng chúng mình, không cần quá lớn nhưng phải yên tĩnh. Em sẽ tự tay trang trí nhà ta...Trước nhà phải có một sân vườn, lúc rảnh rỗi không có gì làm em sẽ trồng Uất Kim Cương...Phải rồi, chúng ta còn có thể mua thêm hai con thú cưng, một con đặt tên Đại Bạch, một con tên Tiểu Bạch.

Cô phác họa tương lai, vẽ cuộc sống sau này ra trước mắt Tiêu Chí Khiêm, anh híp mắt, ánh mắt thấp thoáng trông chờ.

"Buổi sáng, có thể em còn ngủ nướng, không nấu đồ ăn sáng cho anh được, có điều em sẽ nấu cơm tối cho anh, nấu thật nhiều món ngon, đợi anh đi làm về là có ăn ngay. Đến lúc cơm nước xong xuôi rồi chúng ta sẽ ra sân vườn ngắm Uất Kim Cương, Đại Bạch, Tiểu Bạch sẽ nằm bên chân chúng ta.”

Cô dụi người vào lồng ngực anh tựa như rất đỗi mệt mỏi, gần như sức nặng cả người cô đều dán sát lên người anh: "Tiêu Chí Khiêm, cho dù ai hủy hoại thế giới của anh, em cũng sẽ cho anh một thế giới hoàn chỉnh."

Anh thâm tình tình người con gái trong lồng ngực mình rồi siết chặt vòng tay: "Tuyết Chi, em cho anh hy vọng thì đừng hủy hoại anh."

Cô mỉm cười vùi đầu vào lồng ngực anh: "Sẽ không đâu...Em thề."

Lúc này, Thạch đi đến nhắc nhở anh: "Cậu Tiêu, sắp đến giờ rồi, chúng ta phải đi rồi."

Tiêu Chí Khiêm im lặng rồi nói với Tuyết Chi: "Em về nhà đợi anh trước đi, anh sẽ nhanh chóng quay lại."

Tuyết Chi mỉm cười nói: "Anh đi làm đi."

Nhìn cô vẫn dán người mình, anh vui vẻ đến mức khóe mắt cong cong. Tiêu Chí Khiêm đưa cô vào xe để Thạch chở Tuyết Chi về nhà. Bây giờ Tiêu Chí Khiêm còn lưu luyến không nỡ rời xa Tuyết Chi hơn trước kia, cô chỉ đành dỗ dành anh: "Làm xong sớm rồi về đón em, em đảm bảo không đi đâu hết, chỉ ở nhà đợi anh thôi!"

Tiêu Chí Khiêm nghiêng đầu nhìn cô: "Thật không?"

"Thật đấy!"

Tiêu Chí Khiêm chỉ đôi môi của mình rồi nhẹ nhàng nói: "Em hôn anh một cái rồi anh sẽ tin."

Tuyết Chi ngẩn người rồi đỏ ửng mặt, cô liếc mắt nhìn Thạch, anh ta đã ngồi thiền tự bao giờ, ánh mắt nhìn thẳng, ra vẻ vô lễ chớ nghe.

Chương 78: Không phải chuyện ngoài ý muốn

Thấy Tiêu Chí Khiêm cố chấp như vậy, Tuyết Chi mới chậm rãi nhích người sang hôn phớt lên môi anh. Ai ngờ Tiêu Chí Khiêm kéo cô vào người mình rồi dùng tay giữ chặt gáy cô, làm cho nụ hôn của bọn họ càng trở nên nóng bỏng, không chất chứa chút dục vọng nào mà chỉ triền miên không ngớt.

Một hồi lâu sau mới buông ra, anh ghé vào tai cô thì thầm: "Anh muốn nói rằng anh yêu em, nhưng mà thế vẫn còn chưa đủ."

Tuyết Chi cảm thấy cảm giác ngọt ngào trào dâng trong lòng mình, cô ngẩng đầu lên chủ động hôn môi anh: "Em đợi anh về." Rồi quay người xuống xe.

Chiếc xe dần dần lái đi xa, tầm mắt của cô cũng dần trở nên mơ hồ, cơ thể lảo đảo như bất cứ có thể ngã bất kỳ lúc nào. Cô đi được hai bước rồi lại vịn tường thở dốc. Cả người rũ rượi không có chút sức lực nào, dường như bắp thịt trong toàn thân đều đau đớn.

Những giọt máu lại chảy ra từ mũi cô, nhỏ thẳng xuống nền đất dưới chân.

Tuyết Chi sững sờ, cô vươn tay muốn bụm mũi lại nhưng đến sức lực nhấc tay còn không có.

Đầu cô choáng váng vô cùng, Tuyết Chi lắc lắc đầu theo thói quen, ai ngờ lần này vừa lắc, cả người đã chúi nhủi ra đằng trước.

Bỗng dưng, một đôi tay mạnh mẽ đỡ cô lại.

"Em sao thế?"

Tuyết Chi cố gắng ngẩng đầu lên, cô mơ mơ hồ hồ nhìn thấy một bóng người quen thuộc, lúc toan mở miệng thì chợt thấy hoa mắt, trong phút chốc đã ngã vào lòng đối phương.

"Tuyết Chi!" Bắc Minh Hạo sốt ruột gọi cô, nhìn thấy gương mặt cô bê bết máu, đồng tử đột nhiên co rụt rồi dứt khoát ôm cô lên, nhanh chóng đi về phía xe mình, đặt cô xuống hàng ghế sau rồi lập tức khởi động máy. Anh không quan tâm đến chuyện có thể bị cảnh sát giao thông phạt mà chỉ lo nhanh chóng lái xe đến bệnh viện mà thôi.

Rõ ràng đã tự dặn lòng mình phải quên cô gái này đi nhưng anh không làm được! Đặc biệt là lúc biết Trương Tuyết Chi từng yêu mình sâu sắc, anh ta lại càng quên không nổi cô ấy! Cảm giác này cứ như cát chảy ra khỏi lòng bàn tay, anh vô tình để những hạt cát trôi tụt giữa kẽ ngón tay mình.

Anh hận, càng hận.

Ma quỷ xui khiến sao lại đi đến nơi này, chẳng hiểu vì lẽ gì, cũng có thể chỉ muốn đứng xa xa ngắm nhìn cô một lúc, cũng có thể muốn giữ lại chút lòng tự trọng, tỏ vẻ khinh thường nói với cô rằng trước giờ anh chưa từng yêu thương cô! Cho dù tại sao đi chăng nữa, lúc anh nhìn thấy Tiêu Chí Khiêm và Tuyết Chi thân mật, đột nhiên lồng ngực đau nghẹn ngào, đau đến mức anh trở tay không kịp.

Vào giây phút đó, anh đã hiểu rõ đau lòng là gì, cũng hiểu luôn rằng cho dù bản thân mình có cố gắng đến mức nào đi chăng nưa cũng không thể có được cô thêm lần nữa.

Lúc anh nản lòng toan bỏ đi lại phát hiện ra trạng thái lạ thường của cô. Trái tim của Bắc Minh Hạo như bị ai bóp chặt lấy vậy, anh vượt đèn đỏ suốt chặng đường lao về phía bệnh viện, anh ta ôm cô xông vào cửa: "Bác sĩ! Bác sĩ!"

Có người tiến lên thấy Tuyết Chi hôn mê đỡ cô lên cáng cứu thương, lập tức đẩy vào phòng cấp cứu. Bắc Minh Hạo sốt ruột bám theo sau nhưng bị y tá ngăn cản, cánh cửa phòng cấp cứu lập tức đóng sập lại trước mắt anh ta.

Bắc Minh Hạo nhíu mày, tần ngần đi qua đi lại bên ngoài, thỉnh thoảng anh ta lại ngẩng đầu lên trông ngóng, trước giờ anh ta chưa từng căng thẳng như thế, lòng anh ta thấp thỏm lo lắng, mồ hôi rịn ướt đẫm lòng bàn tay.

Thời gian gian nan trôi qua mười phút, cảm giác bất an càng lúc càng lan tỏa trong cõi lòng anh, anh không thể hiểu nổi, nếu chỉ choáng váng bình thường thôi thì sao lại lâu như vậy? Rốt cuộc bác sĩ ở đây có biết khám bệnh không?

Anh thấp giọng chửi mắng một câu, không đợi nổi nữa, cảm giác bất an sắp dày vò anh điên lên được, lúc anh toan bấp chấp tất cả đẩy cửa xông vào thì bác sĩ lại từ trong đi ra.

"Cô ấy sao rồi?" Bắc Minh Hạo sốt ruột hỏi, gương mặt kiên nghị của anh ta căng cứng cả lên.

Bác sĩ nhíu mày rồi ngẩng đầu nhìn anh: "Chúng tôi đã kiểm tra bước đầu, bệnh nhân có dấu hiệu bị trúng độc, về kết quả cụ thể thì vẫn phải tiến hành kiểm tra thêm nữa."

"Thuốc độc?" Bắc Minh Hạo căng thẳng đến mức đỏ ửng cả vành mắt: "Sao cô ấy lại trúng độc? Có quan trọng không? Có xảy ra chuyện gì không?"

"Anh bình tĩnh lại một chút, kết quả xét nghiệm sẽ có nhanh thôi." Bác sĩ vội vàng rời khỏi.

Bắc Minh Hạo ngẩn người tại chỗ rồi đưa mắt nhìn vào trong, không cách nào khiến cho mình trở nên bình tĩnh lại được.

Sau một hồi lâu, rốt cuộc đã có kết quả xét nghiệm, ánh mắt của bác sĩ càng có vẻ nghiêm trọng: "Chúng tôi phát hiện ra strychnine có trong máu của cô ấy."Sắc mặt Bắc Minh Hạo chợt thay đổi, trái tim anh co rút liên hồi như có ai dùng roi đánh mạnh vào vậy.

Anh đã hiểu quá rõ thứ này rồi.

Strychnine là một chất cực độc phá hủy trung khu thần kinh, sau khi trúng độc các cơ bắp sẽ teo tóp đi, khó thở, co giật, cuối cùng co rút người lại, cho dù không chết ngay lập tức cũng sẽ đau đớn khôn cùng. Chỉ cần nói chuyện hoặc làm động tác gì đó thì cơ thể sẽ co giật liên tục, cho dù người đã qua đời nhưng cơ thể vẫn tiếp tục co giật, gương mặt trở nên dữ tợn.

Strychnine đã từng bị bỏ vào thuốc của Tiêu Chí Khiêm.

Chết tiệt! Không nên dẫn đến kết quả thế này! Cái thứ chết tiệt, sao cái thứ chết tiệt này lại nằm trong cơ thể Tuyết Chi?!

Bắc Minh Hạo túm lấy bác sĩ: "Cô ấy vẫn có thể được cứu sống đúng không? Cô ấy vẫn còn có thể cứu được đúng không!!"

Bác sĩ khó xử lắc đầu: "Strychnine trong cơ thể bệnh nhân đã xâm nhập vào hàng rào máu não để đi vào não, gây hưng phấn trung khu thần kinh...Trung khu thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng, cho dù bây giờ có bài trừ chất độc ra ngoài cũng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Kết quả như vậy, e là...

Bác sĩ ngừng giữa chừng, nhưng Bắc Minh Hạo lại hiểu rõ ý của anh ta, e là sẽ sống không bằng chết.

"Không! Không thể! Không thể nào như vậy được!!" Bắc Minh Hạo đấm mạnh vào tường, làm bác sĩ sợ hết hồn, anh ta do dự một hồi rồi mới nói: "Theo như tôi thấy trường hợp này không giống với tai nạn ngoài ý muốn cho lắm, anh có muốn báo cảnh sát không?"

không phải tai nạn ngoài ý muốn...Không phải tai nạn ngoài ý muốn.

Cặp mắt Bắc Minh Hạo đỏ gay, anh ta bỗng trừng to mắt.

Đỗ Hân Dĩnh ngâm nga một khúc ca, vui vẻ ngồi trong phòng khách đọc cẩm nang mang thai. Lúc nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ đáng yêu, khóe môi cô ta không nhịn được mà nhếch lên.

Con của cô với Hạo chắc chắc cũng sẽ đáng yêu như vậy.

Vào lúc này, đột nhiên có người nhấn chuông cửa liên tục.

Cô ta nhổm người dậy ra mở, người bên ngoài cửa còn chưa kịp để cô ta cất tiếng cười nói đã đẩy cô va mạnh vào bức tường.Bắc Minh Hạo giữ chặt cô, hai cánh tay anh ta như hai kìm sắt. Đôi mắt trừng to nhìn cô trân trân ấy đỏ gay đến đáng sợ: “Có phải cô không? Nói đi, có phải cô không!"

Đỗ Hân Dĩnh sợ đến ngẩn người, rồi cô ta lập tức ý thức được anh ta đang nói gì bèn mỉm cười: "Sao anh lại giận dữ thế? Cô ta là kẻ thù của anh, anh không ra tay được thì em làm giúp anh, có gì không đúng à?" Cô ta nói năng nhẹ nhàng như gió thổi mây bay, tựa như chỉ kể lại đơn giản chuyện mình bóp chết con kiến.

Bắc Minh Hạo nhìn cô ta mà thấy lạ lẫm, nguội lạnh trong lòng, anh ta lắc đầu, ánh mắt càng trở nên lạnh lẽo: "Cô không phải là Hân Dĩnh mà tôi biết."

Đỗ Hân Dĩnh lắc đầu hỏi lại: "Anh là Hạo mà em biết sao?" Cô cười lạnh, đẩy tay anh ta ra rồi nhẹ nhàng nói: "Hạo mà em biết, cho dù người ta có quyến rũ anh ấy đến thế nào đi chăng nữa thì trong lòng anh ấy chỉ có mình em thôi. Anh ấy đã nói em là điều đẹp đẽ nhất trong lòng anh, anh ấy đã nói cả đời này chỉ yêu mình em thôi. Anh ấy sẽ cưới em..." Cô nhìn anh ta chăm chú với ánh mắt nghi ngờ: "Nhưng mà anh ấy lại phản bội thời thề, anh ấy yêu người con gái khác mất rồi! Anh ấy muốn vứt bỏ em, muốn vứt bỏ đứa con trong bụng em!"

"Bởi thế nên cô mới làm chuyện độc ác như vậy ư?" Bắc Minh Hạo rống lên.

"Độc ác?" Đỗ Hân Dĩnh lại bật cười: "Em độc ác ở đâu? Chẳng phải anh cũng đã làm chuyện như vậy với Tiêu Chí Khiêm à? Có điều anh ta mạng lớn nên không trúng độc mà thôi."

Anh ta cắn răng rồi nói từng câu từng chữ: "Đó là bởi vì tôi hận tất cả người nhà họ Tiêu."

"Cũng giống như em hận Trương Tuyết Chi vậy."

Đỗ Hân Dĩnh không còn giấu giếm sự căm hận của bản thân cô ta dành cho cô ấy, vẻ mặt không còn dịu dàng, ánh mắt không còn trong trẻo nữa mà lúc nào cũng bị sự độc ác mài mòn: "Cớ gì cô ta vừa sinh ra đã là con gái của thị trưởng? Cớ gì cô ta lại có gương mặt có thể quyến rũ tất cả đàn ông? Cớ gì mẹ em phải làm bảo mẫu cho gia đình cô ta? Vừa nhìn thấy cô ta em đã thấy căm ghét, buồn nôn vô cùng rồi!" Cô ta vừa dứt lời đã cười lạnh: "Nhưng những thứ này đều không đáng là gì, điều khiến em hận nhất ấy chính là cô ta đã cướp người đàn ông trong lòng em! Cho dù em có tự ti đến mức nào em vẫn có anh, anh hiểu em như em hiểu anh vậy! Nhưng mà, hai người lại cướp đi mất niềm an ủi của rồi!"

Nghe cô ta trút hết nỗi hận lên người Tuyết Chi, ánh mắt Bắc Minh Hạo lạnh lùng như sương giá: "Tôi thật may mắn, tôi đã không còn yêu cô nữa."

Anh ta quay người muốn bỏ đi, không muốn dông dài với cô ta, đột nhiên Đỗ Hân Dĩnh kéo chặt lấy anh, cô ta gần như rống lên: "Hạo, cô ta sắp chết rồi!!"

Bắc Minh Hạo đứng nguyên tại chỗ, anh quay đầu mà cứ thế nói từng câu từng chữ: "Tôi sẽ không để cô ấy chết."

Sự quyết tâm của anh triệt để làm cô ta thấy tổn thương, Đỗ Hân Dĩnh cười điên cuồng: "Không có ích gì đâu...Không có ích gì đâu...Với liều lượng em chuốc cho cô ta thì thần tiên có hạ phàm cũng không cứu nổi! Cô ta sẽ nhanh chóng chết đi trong đau đớn, sẽ chết bằng cách đáng sợ nhất!"

Bắc Minh Hạo quay người nhìn vào mắt cô ta, ban đầu ánh mắt anh ta rất đỗi lạnh lùng, sau đó lại hóa ra vô tình, còn không bằng cả người dưng: "Cô không xứng làm mẹ của con tôi, nghe cho rõ đây, tôi sẽ không cho phép loại phụ nữ như cô sinh con cho tôi."

Đỗ Hân Dĩnh kinh ngạc, cô ta không tin nổi những lời này được nốt ra từ miệng anh, cô ta lẩm bẩm như nói mê: "Em mang thai con của anh Hạo mà..."

Gương mặt Bắc Minh Hạo vẫn lạnh lùng, không dao động một chút nào: "Nếu cô ấy chết đi, tôi sẽ bắt con cô chôn cùng."

Bắc Minh Hạo bây giờ lại vô tình đến mức tàn nhẫn, anh ta tựa như đứa trẻ mang đầy thù hận trong lòng của nhiều năm về trước.

"Bắc Minh Hạo!" Đỗ Hân Dĩnh sụp đổ, anh ta nói thằng bản thân mình không còn yêu cô, cô vẫn còn ôm ấp hy vọng, đặc biệt là sau khi có con, cô càng cảm thấy tự tin, thế mới dám hạ độc người con gái kia! Nhưng mà...Nhưng mà có thế nào cô cũng không ngờ anh lại làm chuyện tàn nhẫn như vậy vì cô ta!

Cô ta chỉ tay vào bụng mình: "Đây là con của anh! Anh muốn tự tay giết chết cốt nhục của mình ư? Anh giận em, hận em cũng không sao cả, nhưng sao anh có thể giết con của mình?"

Bắc Minh Hạo cười lạnh: "Tại sao không thể?"

Đỗ Hân Dĩnh sững sờ.

"Tôi đã dẹp yên tình hình bên phía bệnh viện, sẽ không ai báo cảnh sát đến bắt cô đâu." Anh lạnh lùng hung ác nhìn cô trân trân: "Nhưng mà, giết đứa con này là trừng phạt lớn nhất dành cho cô."

Nói rồi bèn đẩy cửa bỏ đi mà không buồn ngoảnh đầu lại.

Chương 79: Rõ ràng nên rất hạnh phúc

“Hạo... đừng... đừng mà!!” Đỗ Hân Dĩnh lao ra ngoài giống như bị điên rồi, túm lấy anh ở trước thang máy, khóc lóc cầu xin: “Hạo, em sai rồi, em thật sự biết sai rồi... Van cầu anh đừng làm như vậy...”

Bắc Minh Hạo không động, ấn thang máy, lông mày nhíu chặt, bây giờ chỉ thầm nghĩ nhanh chóng trở lại bên cạnh Tuyết Chi.

“Hạo... Cho dù anh không hề yêu em, anh cũng xem phân lượng em ầm thầm theo anh nhiều năm như vậy, lưu đứa trẻ này lại có được không?” Đỗ Hân Dĩnh khóc mặt đầy nước mắt.

“Đinh”

Cửa thang máy mở ra, Bắc Minh Hạo nhấc chân muốn đi vào.

“Không!” Đỗ Hân Dĩnh xúc động nhào tới ôm lấy hai chân anh: “Hạo, đừng tàn nhẫn với em như vậy, em yêu anh như vậy, mọi thứ em làm đều là vì anh... Van cầu anh, buông tha cho con của chúng ta...”

Bắc Minh Hạo chậm rãi cúi đầu, nhìn người phụ nữ đang quỳ rạp bên chân, đôi mắt nheo lại: “Hân Dĩnh, cô nên tin vào quả báo.”

Đỗ Hân Dĩnh ngẩn ra, nâng đôi mắt đầy nước mắt lên, bất lực nhìn anh.

“Cô nên trả cái giá đắt vì tất cả những chuyện mà cô đã làm với Tuyết Chi, có lẽ có một ngày, tôi cũng sẽ vì chuyện tôi làm với cô mà trả cái giá đắt...” Tạm ngừng rồi nói: “Cho dù là vậy, tôi cũng sẽ không hối hận.”

Đẩy cô ta ra, anh đi vào thang máy.

Đỗ Hân Dĩnh giống như hóa đá ngã ngồi trên mặt đất, ngay tại lúc cửa thang máy sắp đóng hết, giọng nói lạnh như băng của anh truyền tới: “Cô có lẽ biết chuyện tôi muốn làm, không ai có thể ngăn cản. Cho nên, chạy trốn là hành vi rất ngu xuẩn.”

Cửa nháy mắt đóng lại.

Đỗ Hân Dĩnh vẫn ngồi trên mặt đất lạnh lẽo, mãi lâu sau cũng không động đậy. Ánh mắt dại ra, không tiêu cự nhìn về phía cánh cửa thang máy đã đóng chặt, miệng thì thào nói: “Không nên như vậy... Không nên như vậy... Hạo... Sao anh có thể đối xử với em như vậy... Em đang giúp anh mà...”

Bắc Minh Hạo trong thang máy sẽ không nghe thấy những lời này, cũng chắc chắn không muốn nghe thấy.

Anh nhanh chóng quay trở lại bệnh viện, đi vào trong phòng bệnh, lại bất ngờ nhìn thấy Tuyết Chi đang ngồi trên ban công: “Tuyết Chi...”Anh bước nhanh qua: “Sao em lại ngồi dậy rồi?”

Khuôn mặt Tuyết Chi tái nhợt không có một chút máu, ngồi dưới đất, giống một khúc gỗ, cơ thể run rẩy không ngừng, mồ hôi lạnh lại chảy dọc theo hai má.

Nhìn thấy cô như vậy, trái tim Bắc Minh Hạo lập tức co rút đau đớn.

Thật sự mỉa mai, anh mới biết được cái gì là đau lòng, lại trong một ngày bị đau đớn co rút tới vô số lần. Anh không biết, trái tim mình mạnh mẽ bao nhiêu, sẽ trải qua bao nhiêu lần đau đớn như vậy!

“Tuyết Chi...”

Tuyết Chi nói: “Tôi làm sao vậy?”

Có loại cảm giác không rõ ràng luôn vây lấy cô, đó là một loại cảm giác rất mãnh liệt, đáng sợ tựa như sắp đối mặt với tử thần.

Anh ngẩn ra, lập tức nhíu mày: “Em không sao cả...”

Cô nở nụ cười, bộ dáng vô lực, khiến cho trong lòng người ta thấy đau đớn: “Bây giờ ngay cả sức để đứng tôi cũng không có, toàn cơ thể giống như bị rắn độc cắn không ngừng... Càng ngày càng đau, càng ngày càng khó có thể chịu đựng.” Ngẩng đầu, nhìn về phía anh, cặp mắt phượng xinh đẹp kia, sớm đã mất đi thần thái: “Anh biết không? Bác sĩ vừa tiêm cho tôi morphine để giảm cơn đau...”

Vẻ mặt của Bắc Minh Hạo cứng lại, nhìn cô, cũng không biết nên nói gì để thoát khỏi sự hoảng loạn này.

Nhìn chằm chằm vào anh, Tuyết Chi khẽ nói: “Bắc Minh Hạo, tôi muốn nghe lời nói thật.”

Dưới đôi mắt trong veo của cô, Bắc Minh Hạo siết chặt hai đấm, sau khi hít sâu một hơi, mới cố gắng bình tĩnh nói: “Em trúng độc...”

Tuyết Chi cúi đầu, im lặng ngồi trên ban công, lắng nghe bản tuyên án tử hình của anh.

Sau khi Bắc Minh Hạo nói xong, lo lắng nhìn cô, nhưng cô quá bình tĩnh, bình tĩnh đến mức quỷ dị. Mà tầm mắt của cô vẫn dán vào chiếc nhẫn ngón trên ngón áp út, tay phải nhẹ nhàng vuốt ve.

“Cơ hội sống sót... Rất mong manh, phải không?”

“Tuyết Chi, anh lập tức chuyển viện cho em, nhất định sẽ có biện pháp chữa khỏi cho em!”Bắc Minh Hạo trầm giọng nói: “Anh không cho phép em nói như vậy...”Nhìn thấy nước mắt trên mặt cô, anh sững lại.

“Mới lúc nãy, chúng tôi đã kết hôn... Tôi gả cho anh ấy rồi, trở thành người vợ hợp pháp của anh ấy...” Tuyết Chi siết chặt chiếc nhẫn trên ngón áp út, vừa khóc vừa cười, nước mắt lại không ngừng tuôn rơi: “Rõ ràng, nên rất hạnh phúc... Chúng tôi có ngôi nhà riêng của mình, mỗi ngày tôi sẽ chờ anh ấy tan làm...”

Bắc Minh Hạo thương tiếc nhìn cô, sự đau khổ còn sâu sắc hơn cả sự ghen tuông.Ngồi xổm xuống, ôm cô vào trong lồng ngực, cắn chặt răng, anh nói: “Sẽ, em vẫn sẽ hạnh phúc...”

“Không, sẽ không...” Cô khóc thương tâm, khóc đến mức toàn thân đều run rẩy: “Em căn bản không nên xuất hiện ở đây, em nên chết trong tai nạn xe đó! Nếu như vậy, em sẽ không trở về, sẽ không sau khi cho anh ấy hy vọng lại tự mình phá hủy...”

Cả cơ thể Bắc Minh Hạo chấn động, trong đầu dường như có một suy nghĩ lóe lên, bất kể anh từng đã làm gì, từng làm sai cái gì, cô chỉ nhẹ nhàng nói một câu “tha thứ”, giống như thật sự đã cho anh sống lại...

Anh hạ mắt, mỉm cười: “Trương Tuyết Chi, rốt cuộc ông trời phái em xuống là cứu vớt anh hay là trừng phạt anh?”

Không chậm trễ thời gian, anh lập tức lái xe đưa cô về đến cửa khu nhà.

Tuyết Chi hít sâu, đẩy cửa xuống xe.

“Tuyết Chi!” Bắc Minh Hạo bỗng nhiên gọi cô lại, nhìn chằm chằm vào đôi mắt đen của cô, trịnh trọng, cố chấp: “Anh nhất định sẽ tìm ra cách cứu em! Chờ anh!”

Tuyết Chi nhẹ nhàng cười: “Ừm.”

Đây là nụ cười dịu dàng duy nhất mà cô lộ ra với anh từ khi sống lại tới nay,

Nụ cười đó, rất nhẹ, rất đẹp, giống một hạt giống đang nảy mầm trong lòng anh.

Khi Tiêu Chí Khiêm về đến nhà, đã là nửa giờ sau.

Nhìn thấy anh, Tuyết Chi bước tới bổ nhào vào lồng ngực anh, hai tay ôm chặt lấy eo anh, hai má vùi vào lồng ngực anh, cắn môi, không để cho anh biết mình khóc.

Đôi môi xinh đẹp, nhẹ nhàng nhếch lên, Tiêu Chí Khiêm ôm chặt cô, để cằm để trên đỉnh đầu cô, tiếng nói vẫn trầm thấp dễ nghe như vậy: “Tuyết Chi, anh rất nhớ em.”

Cho dù chỉ xa nhau có hai giờ, cũng vẫn nhớ cô.

Tuyết Chi chỉ lui vào trong lồng ngực anh, gật đầu.

“Bọn họ nói, khi kết hôn nên đến gặp người nhà em.” Ngừng lại rồi nói: “Tối nay, anh sẽ đi.” Cho dù anh không nghĩ đó là việc quan trọng nhưng vì cô, anh sẽ làm.

Cô lắc đầu, lại lắc đầu: “Tiêu Chí Khiêm, tối nay, em sẽ chuyển đến chỗ anh.”

Tiêu Chí Khiêm ngây người, hoàn toàn không ngờ cô sẽ nói như vậy! Dung nhan tuấn mỹ lập tức hiện lên vẻ ngoài mê hoặc khiến người ta khó có thể bắt được, đôi mắt không ngừng lóe lên sự vui vẻ.
Tuyết Chi từ từ ngẩng đầu, chăm chú nhìn vào anh, ánh mắt sâu thẳm của cô không thể rời khỏi anh, mỉm cười xinh đẹp với anh: “Bây giờ chúng ta đi hưởng tuần trăng mật được không? Không cần đi đâu cả, chỉ cần tại nhà là được... Em sẽ học nấu ăn, làm việc nhà, làm tất cả những việc mà người vợ nên làm.”

Vào giờ phút này, đôi mắt Tiêu Chí Khiêm rất sáng, anh cảm thấy mình có thể lập tức có được nhiều như vậy, đột nhiên lại thấy không quá chân thực.

Giữ chặt hai má của cô, anh nghiêm túc nhìn: “Tuyết Chi, anh không cần em làm gì cả, chỉ cần em ở bên cạnh anh.”

Trong lòng chua xót tựa như nước mắt sắp trào ra, cô không biết nước mắt còn có thể nhịn được bao lâu nữa.

Cô ôm anh giống như làm nũng, nhân cơ hội đè nén nước mắt trên vành mắt vào trong, thanh âm mềm nhẹ: “Nhìn lâu rồi, sẽ chán đấy.”

Anh cười, tao nhã không gì sánh bằng: “Là em thì sẽ không.”

Ngực căng đầy, dường như sắp nứt ra rồi. Cô vội cắn môi, lẩm bẩm nói: “Nhỡ đâu... em rời khỏi anh thì sao?”

Cơ thể của Tiêu Chí Khiêm cứng đờ, cúi đầu, chăm chú nhìn vào mắt của cô, cái nhìn trở nên vô cùng sắc bén, đằng sau nó lại thấy được nỗi hoảng loạn khó che giấu, không thèm suy nghĩ đã cự tuyệt: “Không được.”

Tuyết Chi chịu đựng cơn đau nơi ngực, ngẩng đầu lên, cười sáng lạn: “Đồ ngốc, nói đùa với anh thôi! Nhưng còn anh, đừng hòng nghĩ vứt bỏ em nha ~”

Nhìn lại khuôn mặt xinh đẹp của cô, Tiêu Chí Khiêm rốt cục nở nụ cười, bàn tay to đặt sau gáy cô, ôm cô vào trong ngực: “Tuyết Chi, em không tưởng tượng được, anh yêu em nhiều như thế nào.”

Trong lòng ngực, không có thanh âm.

Hai tay nắm chặt lấy quần áo anh, giữ tất cả những giọt nước mắt trong lòng.

Nếu có thể, rất muốn cứ như vậy chết ở trong vòng tay anh, chết ở trong lời tỏ tình dịu dàng của anh.

Nhưng cô lại trở nên tham lam, cô không muốn chết, mãi mãi không muốn buông người đàn ông này ra...

Tuyết Chi chỉ nói lại với thím Đỗ một tiếng,rồi theo Tiêu Chí Khiêm rời đi, ngay cả hành lý cũng không mang.

Đi đến đường Hằng Nguyên, vẫn là một tòa nhà cao tầng hoang vắng như trước, bây giờ nhìn qua, lại có cảm giác thân thiết không nói nên lời.

Thang máy đi lên đến tầng 39, mới đi ra ngoài, đã thấy Đinh Khiên và Trương Thịnh Hải nghiêm túc đứng ở cửa, trên người mặc bộ comple màu đỏ, áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ. Vừa thấy hai người đi ra, liền đồng loạt mở miệng: “Chúc hai người kết hôn vui vẻ, chúc hai người kết hôn vui vẻ, chúc hai người kết hôn vui vẻ, chúc hai người kết hôn vui vẻ...”

Hai người biến đổi “bài hát chúc mừng sinh nhật” thành “bài hát chúc mừng kết hôn”.

Ngã người vào Tiêu Chí Khiêm, Tuyết Chi cười đến mức co rút.

Hát bài hát chúc phúc xong, hai người lại phun ruy băng khắp hành lang, lúc này mới sôi nổi qua nghênh đón Tuyết Chi. Đinh Khiên cười tủm tỉm nói: “Bà chủ, vốn dĩ ban đầu các anh em khác cũng muốn đến chúc mừng, nhưng tất cả mọi người đều bận nhiều việc, thật sự không rút thời gian đến được.”

Tuyết Chi nửa đùa nửa thật: “Không sao, chỉ cần có Tiêu Chí Khiêm là đủ rồi.”

Đinh Khiên huýt sáo, nói đùa: “Kết hôn rồi đúng là có khác mà~ đủ trực tiếp! Tôi thích!”

Trương Thịnh Hải cũng hét lên kinh ngạc: “Chị, làm ơn đi, chị rụt rè chút được không? Đừng dọa anh rể chạy mất!” Nói xong, khuôn mặt trẻ đẹp trai cười tươi như hoa đi đến trước mặt Tiêu Chí Khiêm, duỗi tay ra: “Anh rể ~ tiền mừng ~”

Tiêu Chí Khiêm liếc nhìn cậu giơ tay, hiểu ý, lấy quyển chi phiếu ra.

Tiêu Chí Khiêm xé một tờ: “Tùy cậu điền.”

Trương Thịnh Hải sốc rồi, cầm chi phiếu, liên tục phát ra mấy âm thanh cảm thán: “Á! A a a!” Hôn mạnh chi phiếu, học mấy cái quảng cáo, la lên: “Lần này Đào Nhi không phải lo lắng về đống đồ ăn vặt của cô ấy nữa!”

Chưa thấy ai đưa tiền mừng lại trực tiếp đưa chi phiếu, còn tùy tiện điền! Đinh Khiên nóng mắt nhìn chằm chằm, có chút ghen tị nói: “Ông chủ, anh bất công!”

Thác đi qua, lạnh như băng tát mặt cậu ta một cái: “Nhanh về phòng cậu thu dọn đồ đạc đi.”

Đinh Khiên bĩu môi ai oán: “Một người hai người đều như vậy, nếu như không muốn gặp tôi, vậy thì tôi... thì tôi phải nhượng bộ mấy người thôi!”

Chương 80: Chuyện duy nhất anh không làm được

Không để ý tới sự ai oán của Đinh Khiên, Thác xoay người qua, nói với hai người: “Tôi và Đinh Khiên còn có việc khác, phải tạm thời rời đi vài ngày.” Nói thì nói như vậy, nhưng Tuyết Chi rất rõ, bọn họmuốn tặng không gian riêng cho mình và Tiêu Chí Khiêm.

Có cấp dưới săn sóc như vậy, là phúc khí của Tiêu Chí Khiêm. Sau này, cho dù cô mất...

Không suy nghĩ tiếp nữa, xoay đầu nhìn qua em trai vẫn đang mừng như điên, Tuyết Chi mỉm cười, giữ lấy cánh tay của Tiêu Chí Khiêm, đầu để ở trên vai anh: “Sao lại nuông chiều nó như vậy? Cũng không sợ chiều thằng nhóc này thành hư.”

“Cậu ta là em trai em.”Anh nhẹ giọng nói: “Chỉ cần là những thứ em để ý, anh đều để ý.”

Tầm mắt có chút mơ hồ, lại trở nên trắng xóa, không biết là nước mắt, hay là độc trong cơ thể lại phát tác. Tuyết Chi nhắm hai mắt lại: “Tiêu Chí Khiêm, hôm nay thức dậy quá sớm, bây giờ em rất buồn ngủ, muốn ngủ một lát.”

Anh lập tức ôm cô đi về phía phòng ngủ.

Ôm chặt lấy anh, cô nói: “Em muốn ngủ trong phòng anh.” Ngủ ở nơi tràn ngập hơi thở của anh.

“Được.” Hai má của Tiêu Chí Khiêm bao phủ bởi một màu hồng phấn, đẹp hơn cả hoa sen trong nước, tươi đẹp động lòng người.

Căn phòng của Tiêu Chí Khiêm đều lấy màu lạnh làm chủ đạo, ngoài giường, sô pha và bàn ghế, không có bài trí dư thừa nào khác.

“Phòng tắm ở đâu? Em đi tắm trước đã.” Cô hỏi.

Tiêu Chí Khiêm tự mình đi vào phòng tắm giúp cô lấy nước, Tuyết Chi theo anh đi vào, lúc nhìn thấy khăn mặt và khăn tắm treo trên móc thì đột nhiên sững người.

Hoa cúc, phía trên đều được trang trí bằng hoa cúc, giống như đúc những bông hoa cúc trên chiếc khăn mà cô dùng.

Khoảnh khắc cô nhìn thấy những thứ này, đôi mắt đỏ hoe, đưa tay ra vuốt ve chúng, mỗi một bông đều rất xinh xắn, đáng yêu.

Xoay người qua, bước tới ôm chầm lấy anh từ phía sau: “Anh cái người đàn ông ngốc này, sao lại bí mật làm nhiều chuyện như vậy?”

Tiêu Chí Khiêm nghiêng đầu, ánh mắt đảo qua mấy chiếc khăn, khóe miệng nhẹ nhàng cười: “Dùng giống với em cái gì đó, giống như em đang ở bên cạnh anh vậy, anh sẽ rất yên tâm.”

Tuyết Chi không biết nói gì, cô thậm chí có thể tưởng tượng, khi Tiêu Chí Khiêm ở một mình, anh vượt qua mỗi phút cô độc như thế nào.

Thừa dịp trước khi những giọt nước mắt tuôn rơi, cô vội xoay người anh lại rồi đẩy anh ra ngoài: “Được rồi, em phải tắm rồi.”

Khoảnh khắc cánh cửa đóng lại, cô dựa vào cửa, cơ thể vô lực dần trượt xuống, hai chân rốt cuộc không nhịn được run lên, toàn cơ thể bắt đầu ẩn ẩn đau nhức.

Cô không ngờ nó lại phát tác nhanh như vậy, ngay cả ba tiếng cũng không trụ nổi. Cười khổ, tình trạng của cô chắc hẳn còn tệ hơn những gì Bắc Minh Hạo nói.

Cơ thể từ bồn rửa mặt chạm vào túi xách mà mình vừa mang vào, lấy ra thuốc giảm đau ở bên trong, đổ ra một viên uống theo hướng dẫn.

Tuyết Chi nhắm mắt lại, đầu tựa vào cửa, phải mất gần mười phút cái loại đau đớn khó nhịn đó mới giảm bớt.

Tuyết Chi đứng lên, động tác cởi quần áo cực kỳ chậm, tiến vào trong bồn tắm lớn, tận đến khi dòng nước ấm áp ngập cả người, mới thở phào một hơi.

Cô không dám tắm quá lâu, cô sợ lãng phí thời gian.

Vội vàng lau khô người, đẩy cửa đi ra khỏi phòng tắm.

Tiêu Chí Khiêm luôn ngồi ở trên ghế đợi cô ở bên ngoài, khóe miệng mỉm cười, nhìn vào chiếc nhẫn trên tay. Nhìn thấy cô bọc khăm tắm hoa cúc đi ra, ánh mắt biến sắc, có một loại cảm xúc bất thường di động trong đáy mắt.

Tuyết Chi bị anh nhìn có chút xấu hổ, cúi đầu xuống, làn da trắng nõn cũng biến thành hồng phấn.

“Lại đây.”Anh nhẹ giọng nói.

Tuyết Chi bước chân trần trên tấm thảm lông dài, đi về phía anh.

Tiêu Chí Khiêm đặt cô trên ghế, anh lấy máy sấy tóc thổi mái tóc dài ướt sũng của cô.

Ngón tay anh rất nhẹ nhàng, khi xuyên qua mái tóc cô, tựa như có ma lực có thể làm thần kinh luôn buộc chặt của cô thả lỏng. Tuyết Chi thoải mái nheo mắt, ngồi ở đó giống như một con mèo con duỗi bốn chân.

Thổi khô tóc cho cô, anh lại lấy chiếc áo ngủ mới đặt trên giường.

Thấy ngay cả đồ lót cũng được anh chuẩn bị chu đáo, hai má vốn dĩ tái nhợt của Tuyết Chi thoáng chốc nhiễm một màu hồng phấn mê người.

Nhìn cô như, Tiêu Chí Khiêm cố gắng áp chế dục vọng đang muốn trỗi dậy từ đáy lòng, không phải không muốn, mà chính là vì có được mới càng thêm quý trọng. Giọng nói anh khàn khàn: “Em ngủ trước đi, anh ra ngoài.”

Đột nhiên, Tuyết Chi kéo anh lại.Tiêu Chí Khiêm quay đầu nhìn lại, một đôi mắt màu ngọc lưu ly, yên lặng chăm chú nhìn cô.

Tuyết Chi siết chặt tay anh, tầm mắt rũ xuống, cơ thể khẽ run: “Đừng đi... ở lại với em.”

Con ngươi của Tiêu Chí Khiêm co rút, dục vọng bị anh đè nén xuống, tức khắc sống lại. Xoay người, ngực phập phồng, con ngươi dần dần trở nên đỏ đậm, nhìn thẳng vào cô ngay tại giờ phút này, anh nâng mặt cô lên giống như một báu vật.

“Tuyết Chi, có thể chứ? Thật sự có thể chứ?” Giọng nói khàn khàn của anh để lộ ra sự khó chịu bị anh đè nén thật sâu.

Tuyết Chi nhẹ nhàng cười, gật đầu.

Không nói một lời nào nữa, anh khẩn trương hôn lên môi cô...

Tuyết Chi nhắm mắt lại, trong lúc thuốc còn phát huy tác dụng, thầm nghĩ muốn dâng hiến cả cơ thể lẫn tâm lên cho anh.

Hôm nay, cô muốn thành cô dâu chân chính của anh.

Tiêu Chí Khiêm luôn kìm nén, cho dù ý nghĩ muốn cô trong đầu rất mãnh liệt khiến anh khó có thể chống đỡ, anh cũng không muốn thương tổn cô. Kiên nhẫn hôn cô, tận đến khi nghe tiếng rên khẽ của cô... Dục niệm như núi sập sóng cuốn tràn ra, anh bế ngang cô lên rồi nhẹ nhàng đặt cô lên giường, sợ sẽ đè lên nên hai tay anh đặt hai bên người cô, cúi đầu dùng môi và lưỡi miêu tả sự thâm tình của mình với cô...

Tuyết Chi căng cứng cơ thể, cảm thụ sự rung động mà anh mang đến, lỗ chân lông toàn thân đều dãn nở, hô hấp cũng dần dần dồn dập. Tiêu Chí Khiêm còn đang đợi, đợi cô hoàn toàn chuẩn bị tốt.

Nhìn thấy anh bởi vì kìm nén mà toát mồ hôi, cô đau lòng vuốt ve hai má anh: “Tiêu Chí Khiêm, yêu em...”

Ánh mắt Tiêu Chí Khiêm biến đổi, có loại ảo mộng tuyệt đẹp trong đó, lập tức lại bị tình dục điên cuồng thay thế.

Khó có thể kìm nén thêm, anh cúi người xuống...

Trong đầu Tuyết Chi nhất thời trống rỗng, đau đớn khiến cô cau mày thật chặt, hai tay nắm chặt chiếc chăn dưới người.

“Tuyết Chi...” Tiêu Chí Khiêm không di chuyển, mặc dù cô rất chặt, tra tấn khiến anh sắp nổ tung, nhưng anh không muốn thấy bộ dáng cô bị đau.

Tuyết Chi mở hai mắt, mỉm cười với anh: “Em muốn nhớ kỹ cảm giác giờ phút này, vì vậy, đừng ngừng lại...”

Đau, nhưng sự đau đớn khiến cho cô hạnh phúc.

Đây là món quà mà anh mang đến cho cô...

Hồi ức.
Mỗi một chuyện cùng anh trải qua, mỗi một đoạn nhỏ nhặt, mỗi một loại cảm giác, đều trở thành hồi ức đẹp nhất của cô.

Tiêu Chí Khiêm cúi đầu, yêu thương hôn lên môi cô.

Tuyết Chi tựa như trôi nổi trên dòng sông xuôi dòng, theo mỗi một lần lên xuống của anh mà di động, trôi nổi, như thể đặt mình trong tiên cảnh. Kìm lòng không được vươn tay đặt lên đầu vai anh, kêu tên của anh: “Tiêu Chí Khiêm... Tiêu Chí Khiêm...”

Cái tên mà suốt đời cô sẽ không quên.

Tình như ngọn lửa lưu luyến, thiêu đốt hai linh hồn.

Thật lâu sau, anh bình ổn, nằm bên cạnh cô, ôm cô cố định trong lòng, chiếc cằm trơn bóng cọ đầu vai cô, nhẹ giọng nói: “Tuyết Chi, anh chưa bao giờ trải qua loại cảm giác lúc nãy, giống như sẽ không bao giờ tách rời khỏi em...”

Tuyết Chi xoay người, ôm lấy eo anh: “Tiêu Chí Khiêm, nhớ rõ, em yêu anh. Cho nên, phải đối xử với bản thân tốt một chút, đau lòng bản thân nhiều một chút... Chỉ có như vậy, em mới có thể vui vẻ.”

Anh nở nụ cười, bàn tay to vuốt mái tóc dài của cô: “Anh nhớ rồi.”

Cô cắn môi, ôm anh chặt hơn: “Còn có, phải ích kỷ một chút, phải yêu bản thân hơn so với em yêu anh.”

Nghe những lời của cô, anh nghiêm túc suy nghĩ, thật lâu sau mới lắc đầu: “Anh không làm được.”

Anh vĩnh viễn cũng không thể yêu chính mình hơn yêu cô.

“Đồ ngốc! Đồ ngốc!” Tuyết Chi thật sự tức giận, xoay người, đưa lưng về phía anh, nước mắt lại chảy ra lập tức rơi vào gối đầu.

Tiêu Chí Khiêm thở dài, từ phía sau ôm cô: “Xin lỗi, đây là chuyện duy nhất anh không làm được.”

Đêm khuya, Tuyết Chi lặng lẽ bước xuống giường, hai chân vừa dính lên đất, toàn thân liền đau đớn tựa như bị kim đâm.

Cơ bắp trên người cứng ngắc, thỉnh thoảng run rẩy, mỗi bước đi đau đớn sẽ tăng thêm. Nhưng một ngày mà thôi, sự biến hóa của cơ thể quá nhanh tựa như biểu thị cái gì đó.

Cắn chặt răng, cô gian nan đi vào phòng tắm.

Sau khi bật đèn lên, cô vô lực ngã ngồi trên mặt đất, thở hổn hển, từ trong túi lấy thuốc giảm đau ra, hai tay run rẩy đổ ra. Thời gian tác dụng của một viên thuốc quá ngắn, sẽ lộ ra sơ hở ở trước mặt Tiêu Chí Khiêm, lần này cô liên tiếp uống ba viên, giống một người bị nghiện, chỉ cần có thể giảm bớt sự đau đớn, cô sẽ không quan tâm đến hậu quả.

Dần dần, cô cuộn tròn, hai chân vẫn nhịn không được run rẩy, bên ngoài cơ thể có thể nhìn ra dấu hiệu. Tuyết Chi đau đến mồ hôi lạnh chảy ròng, rốt cuộc chống đỡ không được ngã xuống, ghé vào mặt đất lạnh như băng, nước mắt lặng yên chảy ra.

Nếu kết cục là thế này, cô thà mình không sống lại...

Đúng lúc này, cánh cửa bị người đẩy ra.

Cô giật mình, cố gắng ngồi dậy nhưng một đôi tay to lớn đã ôm lấy vai cô.

Đôi mắt Tiêu Chí Khiêm cuồng loạn, khóa chặt vào cô, khuôn mặt hoàn mỹ khiến người thưởng thức, ngay tại một giây này bị bóng tối thâm trầm chiếm cứ. Nhìn thẳng khuôn mặt đẫm nước mắt của cô, từng lời anh nói ra, đều giống như dùng sức rất lớn: “Nói cho anh biết, em bị làm sao?”

Tuyết Chi vội vàng lau nước mắt, cười nói: “Em vừa mơ thấy ác mộng, rất đáng sợ nên chạy vào đây khóc một mình...”

Cầm lấy thuốc trong tay cô, anh giơ lên một chút: “Cái này thì sao?”

“Đây là... Đây là thuốc có thành phần giúp ngủ ngon hơn.”Tuyết Chi tránh tầm mắt anh, nhẹ giọng nói: “Gần đây mất ngủ...”

Không hỏi thêm gì nữa, cũng không nói gì, anh ôm chặt lấy cô, chặt đến mức tựa như hận không thể đem cả thân thế cô tiến nhập vào trong người anh. Tuyết Chi bị ôm đau, nhíu mày lại, nhưng không ngăn anh.

Vòng tay ôm ấp như vậy, cô không biết mình còn có thể tham luyến được bao lâu.

Một lúc lâu sau, anh buông ra cô, nói một câu: “Trên mặt đất lạnh.” Rồi nhẹ nhàng ôm cô quay về phòng ngủ, đặt lên trên giường, sau đó anh nằm bên cạnh cô, hai tay lấy ôm cô, sưởi ấm cơ thể lạnh lẽo của cô.

Tuyết Chi mỉm cười: “Tiêu Chí Khiêm, anh có tin trên đời này có linh hồn không?”

Đằng sau, anh không trả lời.

“Anh tin.” Anh lặng lẽ nói một câu, cô nói: “Em càng tin rằng anh chính là người bảo vệ linh hồn em. Chỉ cần anh còn, em sẽ còn.” Cô cho anh một hy vọng mơ hồ để anh có thể sống, bảo vệ hy vọng mờ ảo đó của cô.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau