CÔ VỢ TRỌNG SINH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cô vợ trọng sinh - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Tôi sinh ra ở đó

Nguyễn Thanh Mai nhìn chằm chằm vào đứa con gái kế mồm mép lanh lợi thì khóe môi hơi cứng đờ, cố gắng mỉm cười: “Vui đùa cũng phải có điểm dừng!”

“Bốp” tiếng đũa đập mạnh xuống bàn rồi bà ta đứng dậy rời đi.

Trương Tuyết Chi nở nụ cười thoải mái, phòng khách đã yên tĩnh rồi, có thể yên tâm ăn bữa sáng rồi.

Quay đầu lại thì phát hiện Tiêu Chí Khiêm đang nhìn chằm chằm cô, rất chăm chú.

Cô sờ sờ mặt: “Mặt của em có thứ gì sao?”

Anh hơi nhếch môi cười: “Anh thích dáng vẻ lúc cãi nhau của em.”

Trương Tuyết Chi cầm một cái bánh bao nhân thịt nhét vào miệng anh: “Mau ăn đi, lát nữa còn có việc cần làm.”

Anh bất lực nhai, mặc dù không thích mùi vị của bánh bao nhân thịt, nhưng là cô đưa, anh vẫn cố gắng ăn nó.

Ăn xong bữa sáng, hai người rời khỏi nhà họ Trương, đi ra cổng lớn của tiểu khu thì nhìn thấy chiếc xe màu đen và Thạch đang đợi ở đó. Trương Tuyết Chi vẫy tay: “Thạch?”

Hàm của Thạch bạnh ra.

“Sớm như vậy, đã ăn sáng chưa?” Tuyết Chi quan tâm hỏi.

Tiêu Chí Khiêm hơi nhíu mày, giữ chặt vai của cô, vẻ mặt không biểu cảm: “Anh ta ăn rồi.” Rồi kéo cô vào xe.

Đối với hành động trẻ con của Tiêu Chí Khiêm, Thạch không nói gì, ngồi vào vị trí ghế lái, bắt đầu khởi động xe.

Tuyết Chi nói: “Thạch, đi đến tòa soạn báo X.”

Thạch nghe theo, lái xe đi về hướng tòa soạn.

Đến tòa soạn, trước khi Tuyết Chi xuống xe có dặn: “Hai người ở đây chờ một chút, tôi đi tìm người bạn.”

Sau khi cô rời đi, không khí trong xe liền hạ xuống, mãi sau Tiêu Chí Khiêm đột nhiên mở miệng: “Thạch, thật ra, bánh bao nhân thịt cũng không có khó ăn như vậy.”

Thạch hít thở sâu tỏ vẻ nghi hoặc, sau đó, âm thanh trầm thấp nói: “...Cậu Tiêu, tôi có thể nói tôi chưa ăn sáng không?”

Tuyết Chi đi tìm Vy Hiên, rồi kéo cô ta ra khỏi tòa soạn, Vy Hiên hơi cau mày: “Đại tiểu thư, lại có chuyện gì nữa?” Không đợi Tuyết Chi trả lời, lại giơ tay lên: “Trừ phi giúp tớ hẹn được Bắc Minh Hạo để làm phỏng vấn, những cái khác miễn bàn.”

Tuyết Chi nhìn cô ta đầy sự khinh bỉ: “Có hàng thật thì không cần, cứ khăng khăng thích đồ giả!”

Vy Hiên nhún nhún vai: “Hết cách rồi, đồ giả nhưng gia thế lớn, vì để hẹn được anh ta, mấy cô gái trong tòa soạn của chúng tớ đã náo loạn một trận, đều thương lượng muốn đi hiến thân.”

Tuyết Chi bật cười: “Chỉ cậu một con đường sáng?”

Vy Hiên nhướn mắt: “Là gì?”

“Một con đường khác.”

Vy Hiên cau mày: “Cậu sẽ không phải lại muốn để tớ phỏng vấn Tiêu Chí Khiêm đấy chứ?” Thấy Tuyết Chi gật đầu, Vy Hiên nheo mắt nhìn cô: “Cậu vì tên đó có phải đã làm quá nhiều rồi không?”

“Nể mặt của tớ đi, giúp tớ việc này đi mà!” Tuyết Chi ngập ngừng một chút: “Tiêu Chính Thịnh thu mua công ty ẩm thực Kim Ngọc, tin tức này tớ không cho sai chứ?”

Vy Hiên liếc liếc cô, quay đầu: “Đợi đấy, tớ đi xin phép ra ngoài.”

Tuyết Chi mỉm cười, cô biết Vy Hiện chính là miệng cứng trong mềm mà.

Rất nhanh, Vy Hiên đeo máy ảnh, sau lưng còn đeo cái cặp đã cũ, đi từ bên trong ra: “Đi thôi, đi xem đồ thật của nhà cậu nào.”

Tuyết Chi thân thiết ôm lấy cánh tay của cô ta, còn dựa đầu vào vai cô ta nũng nịu: “Vy Hiên, tớ biết cậu là tốt nhất mà.”

Vy Hiên bày ra bộ mặt ghét bỏ: “Cậu nếu như dùng chiêu này đối với Bắc Minh Hạo thì phỏng vấn của tớ sớm đã làm xong rồi.”

Tuyết Chi nhướn mày: “Tớ bảo đảm, phỏng vấn lần này sẽ khiến cậu thật hot.”

Vy Hiên mím môi, mắt quét qua cô: “Không hot thì tớ sẽ trách cậu.”Tuyết Chi mỉm cười cùng cô ta đi ra khỏi tòa nhà của tòa soạn, cách cửa xe không xa, Tiêu Chí Khiêm đã vẫy vẫy tay, trong nháy mắt đã rất vui: “Không tồi, người cũng đưa đến rồi.”

“Ha ha, nếu không sao dám tìm anh chứ! Đi, lên xe rồi nói.”

Vy Hiên ngồi bên cạnh ghế lái, ngồi ở trước Tiêu Chí Khiêm lên tiếng chào hỏi: “Anh Tiêu, lại gặp nhau rồi.” Thấy đối phương không trả lời, ngược lại cũng không để ý, phỏng vấn lần trước đã diện kiếm sự lạnh lùng của anh rồi. Quay đầu lại nhìn thấy Thạch ở bên cạnh, rất có tinh thần nghề nghiệp hỏi: “Xin chào.”

Thạch đến đầu cũng không quay qua, chỉ “ừm” một tiếng rồi khởi động xe.

Vy Hiên mím mím môi, thật là ở cùng ai thì giống người đó, ngay cả tài xế cũng quái dị như vậy.

Tuyết Chi lập tức thay hai người làm công tác giới thiệu: “Vy Hiên, đây là Thạch. Thạch, cô ấy là bạn học cũ của tôi, Vy Hiên.”

Thạch lại tiếp tục “ừm” một tiếng, cũng không biết có nghe thấy rõ lời của Tuyết Chi không. Vy Hiên xua tay: “Không thân quen, không cần thấy sang bắt quàng làm họ.”

Thạch lái xe, ánh mắt hơi nheo quét qua người phụ nữ không chú ý cách ăn mặc kia nhưng không nói gì, tiếp tục lái xe.

Tuyết Chi hơi lè lưỡi, Vi Hiên rất độc lập, sẽ không hai mặt, Thạch lại là người tiếc chữ như vàng, nếu cô cũng không tự giác thì hai người này chắc ít tiếp xúc thì sẽ tốt hơn.

Bên này, Tiêu Chí Khiêm không ngần ngại nắm tay của cô, anh tay rất lớn, đã nắm trọn tay của cô, ngón tay anh còn gãi nhẹ vào lòng bàn tay của cô. Tuyết Chi chỉ cảm thấy lòng bàn tay rất ngứa, muốn rút tay ra nhưng anh không cho, mà ngược lại nắm càng chặt. Tuyết Chi bất lực nhìn anh, ánh mắt ấm áp của Tiêu Chí Khiêm quét qua, anh rất thích những hành vi thân cận với cô, đều rất vui vẻ mà không thấy chán.

Dựa theo yêu cầu của Tuyết Chi, Thạch lái xem đến trước một quán trà rất yên tĩnh.

Thạch chờ ở bên ngoài, ba người đi lên lầu, tiến vào trong phòng bao, gọi chút điểm tâm và trà. Tuyết Chi lúc này mới nói ra cách nghĩ của bản thân: “Vy Hiên, tớ nhờ cậu làm một lần phỏng vấn nữa cho Tiêu Chí Khiêm chính là muốn thay đổi hình tượng tích cực cho anh ta.”

Vy Hiên ánh mắt lãnh đạm quét qua Tiêu Chí Khiêm: “Đồng ý phỏng vấn là nể mặt của cậu, nhưng, cũng phải xem anh Tiêu có chịu phối hợp hay không.” Hàm ý trong câu đã rất rõ ràng, nếu vẫn giống như lần trước, hỏi ba câu cũng không nhả ra một từ thì dù cô có nể mặt Tuyết Chi cũng không có tác dụng.

Tuyết Chi mỉm cười: “Lần này nhất định sẽ phối hợp.” Dứt lời liền ra dấu bằng mắt cho Tiêu Chí Khiêm: “Tiêu Chí Khiêm, đúng không?”

Tiêu Chí Khiêm gật đầu, ánh mắt không rời khỏi cô.

Vy Hiên trong nhắn chứa đầy sự kinh ngạc, cô ta cũng không lãng phí thời gian, lấy ra bút ghi âm rồi vào thẳng chủ đề: “Anh Tiêu, nghe nói lúc nhỏ anh không có sống ở nhà họ Tiêu, có thể nói một chút về những chuyện khi đó không?”

Tuyết Chi nhất thời đình trệ, không ngờ Vy Hiên lại sắc bén như vậy, vừa mở miệng thì hỏi đến vấn đề cấm kỵ liên quan đến chuyện riêng tư của Tiêu Chí Khiêm. Cô vội cắt ngang, khẽ nói: “Vi Hiên, có thể vấn đề khác được không?”

Vy Hiên lạnh lùng nhìn cô: “Phỏng vấn không để lộ ra một chút thì sao mà được? Tìm tớ đến thì đừng sợ tớ hỏi tạ.” Nói với cô xong, cô ta liếc nhìn Tiêu Chí Khiêm, nói: “Anh Tiêu lần này tại hoạt động kỷ niệm hằng năm đã dẫn đến một số chỉ trích, có vài chuyện, căn bản không giấu nổi. Cậu càng muốn giấu thì càng có người dốc hết tâm tư muốn đào ra, vậy sao không chủ động đem sự thật ra công bố cho mọi người chứ?
Tuyết Chi còn muốn nói nữa nhưng Tiêu Chí Khiêm khẽ cười, ngước mắt nhìn Vy Hiên: “Tiếp tục đi.”

Tuyết Chi sững người, nhìn sang anh, trong lòng không biết tại sao lại nhói đau. Cô biết, những chuyện đó đối với Tiêu Chí Khiêm mà nói chính là vết sẹo khó lành của anh. Thế nhưng, vì một câu của cô, anh không biết bày nỗi đau của mình cho người khác thấy.

Vy Hiên ngước mắt lên, ngược lại đối với Tiêu Chí Khiêm triệt để thay đổi cách nhìn, lại nhìn vào phản ứng của Tuyết Chi, cô ta thản nhiên hỏi một câu: “Sớm muộn gì cũng phải đối mặt với việc này, muộn nữa cũng sẽ bị người ta nắm thóp thôi.”

Tuyết Chi hoàn hồn, cẩn thận nghĩ rồi mỉm cười với cô ta: “Tớ hiểu rồi.”

Sau đó, ở dưới bàn nắm chặt tay của Tiêu Chí Khiêm, nhẹ nhàng nói: “Nếu anh không muốn nói, chúng ta tùy lúc đều có thể dừng lại.”

Anh không để tâm lắm, mà sủng nịnh nhéo má của cô, nhàn nhạt nói: “Tôi sinh ra ở đó.”

Vy Hiên ngẩn người, đương nhiên cô ta biết anh nói “chỗ đó” chính là chỉ bệnh viện tâm thần. Cô ta không có nói xen vào, mà cứ yên lặng nghe anh thuật lại sự việc.

Đôi mắt của anh đờ đẫn, mơ hồ và xa xăm dường như đã đưa anh trở lại quãng thời gian tối tăm đó. Mỗi ngày, thức dậy trong những tiếng kêu gào điên loạn, tiếng chửi rủa bất tận.

Mỗi ngày, đều thiếp đi trong những ánh mắt tràn đầy hận ý, bất cứ lúc nào cũng có thể bị đánh đập rất dã man...

Khóe miệng của anh hơi giãn ra: “Cứ như vậy cho đến năm 11 tuổi.”

Tay của anh siết chặt lại, cúi thấp đầu, nhìn thấy Tuyết Chi đang nắm tay của anh, bàn tay nhỏ bé của cô bao lấy bàn tay lớn của anh, đem như băng lãnh của anh dần dần hòa tan. Đôi môi hơi lạnh cũng từ từ tràn ra sự ấm áp.

Vy Hiên nhíu mày, cầm bút ghi âm, lần đầu tiên không biết nên hỏi từ đâu.

Nói anh bị bệnh thần kinh cũng được, nói anh có bệnh không kiềm chế hành vi cũng được, thử nghĩ đi, cho dù để một người trưởng thành bình thường nhốt ở nơi đó 11 năm, cũng không chịu nổi mà suy sụp tinh thần, càng huống chi, Tiêu Chí Khiêm chỉ là một đứa trẻ!

Trầm mặc một lúc, cô ta đột nhiên thu lại đồ đạc rồi đứng lên: “Đợi bản thảo của tôi.” Dứt lời thì liền kéo cửa rời đi.

Đây là cuộc phỏng vấn ngắn nhất từ khi cô vào nghề này.

Chỉ có một câu hỏi, nhưng đã khiến cô ta khắc sâu ấn tượng.

Vy Hiên sau khi rời đi, không khí trong phòng rơi vào yên tĩnh.

Tuyết Chi nắm chặt tay Tiêu Chí Khiếm, trong lòng cô rất thương cho anh, có thể tưởng tượng, 11 năm đó, anh đã phải chịu những gì.

“Xin lỗi.” Cô đột nhiên mở miệng, đầu cúi xuống, đôi mắt tràn ngập hơi nước: “Em không nên để anh làm phỏng vấn này... Nếu như không phải là em, anh sẽ không khoét sâu vết thương này ra... xin lỗi, xin lỗi...”

Anh chăm chú nhìn cô, anh nhẹ nhàng lắc đầu: “Trước mặt của em, không có nỗi đau...”

Tuyết Chi cắn môi, mặc kệ anh nói như thế nào, nhưng vẫn đau lòng muốn chết, nước mắt không khống chế được cứ rơi xuống.

Cô phát hiện, ở trước mặt của Tiêu Chí Khiêm, cô hình như rất thích khóc, cô không thích bản thân như thế này, giống như một cô gái đa sầu đa cảm vậy. Cô như thế này, sao có thể bảo vệ Tiêu Chí Khiêm không bị tổn thương được?

Ngón tay dài của anh chạm vào mặt và lau đi nước mắt của cô, anh giữ lấy mặt cô nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên mi mắt, nụ hôn rất nhẹ, giống như lông vũ quét qua: “Bất luận đã từng đen tối nhiều như nào, bây giờ, em chính là ánh sáng duy nhất.”

Trái tim cô rung lên, giống như trong nháy mắt bị đánh dấu, chỉ vì anh mà cảm động, chỉ vì anh mà rơi lệ, chỉ vì anh mà đau...

Thạch đi lái xe đến Tây Sơn rồi rời đi.

Tuyết Chi và Tiêu Chí Khiêm men theo sườn dốc mà đi, nắm lấy tay cô, khóe miệng của anh cuối cùng nhếch lên, giống như có thể nắm tay cô chính là chuyện mãn nguyện nhất trong cuộc đời.

“Tiêu Chí Khiêm.” Tuyết Chi nhìn anh, thần sắc rất trịnh trọng: “Anh đã nói, anh là của em?”

Tiêu Chí Khiêm không chút do dự mà gật đầu luôn.

“Vậy thân thể của anh cũng là của em?”

Thấy anh lại gật đầu, cô nói từng chữ một: “Nếu như vậy, thân thể của anh cũng là của em, vậy thì bắt đầu từ bây giờ, em sẽ không cho phép bất kỳ ai động vào! Càng không cho phép những người không tim không phổi kia hại nó, một chút cũng không được, anh nhớ hay chưa?”

Chương 47: Cô là người duy nhất

Ánh mắt khẽ đảo qua, làn sóng bập bềnh, giây tiếp theo Tuyết Chi đã bị Tiêu Chí Khiêm ôm vào trong ngực, anh ngửi mùi hương thanh nhã thuộc về cô, ánh nhắm mắt lại: “Tôi nhớ rồi, là đồ của em, tôi không cho phép người khác đụng vào, ai cũng không được.”

Tuyết Chi mỉm cười, giơ tay chạm vào đầu của anh: “Như vậy mới ngoan.”

Lần này, cô chủ động nắm lấy tay anh, giống như một sủng vật ôn hòa thuần hậu nghe lời, thế nhưng Tiêu Chí Khiêm không để tâm, mặc kệ là mèo hay là chó, chỉ cần cô thích, sủng vật cũng không là gì. Cô nuôi, anh sẽ cho cô nuôi.

Đến trước ngôi nhà ba tầng nhỏ của nhà họ Tiêu, đi theo con đường rải đá cuội, hai người đi đến trước cửa lớn, Tuyết Chi bấm chuông cửa.

“Đến đây!” Giọng vui vẻ của thím Vương vang lên. Trước khi về, Tuyết Chi sợ thím Vương lo lắng nên đã gọi điện thông báo của bà ta.

Thím Vương mở cửa, nhìn thấy Tuyết Chi quả nhiên đưa thiếu gia về rồi, vội nhường đường: “Aiya, Trương tiểu thư, thật sự quá cảm ơn cô rồi.”

“Thím Vương, đừng khách khí như vậy, đây là điều cháu nên làm.” Tuyết Chi và Tiêu Chí Khiêm bước vào, vừa vào phòng khách thì đã nhìn thấy Tiêu Chính Thịnh và vợ mới của anh ta, còn có Bắc Minh Hạo đang chờ sẵn...

Tuyết Chi cũng trấn định, mỉm cười: “Chú Tiêu, cô.” Ánh mắt né tránh Bắc Minh Hạo, coi anh ta như không khí.

Bắc Minh Hạo ngồi ở đó, ánh mắt nham hiểm và sắc bén ép thẳng vào cô.

“Tuyết Chi, thật là ngại quá, Tiêu Chí Khiêm lại đi làm phiền cháu rồi.” Trước mặt người ngoài, Tiêu Chính Thịnh khí độ vẫn bất phàm như cũ, nói chuyện rất hòa nhã.

Tuyết Chi cười cười: “Không tính là làm phiền.”

Tiêu Chí Khiêm đi đến, đối với mấy người này coi như không nhìn thấy, anh đến trước Tuyết Chi, ánh mắt dị thường dịu dàng nhìn cô: “Chúng ta đi lên lầu.”

Thấy anh nắm tay của Tuyết Chi, đôi mắt của Bắc Minh Hạo càng nheo lại, cả người bao trùm khí lạnh.

“Con đứng lại cho ta!” Tiêu Chính Thịnh tức giận, đứng bật lên: “Ta lùi biết bao việc của công ty lại, đặc biệt về thăm con, con lại có thái độ này sao?”

Kiều Nhã vội ngăn ông lại: “Chính Thịnh, anh đã đồng ý với em như thế nào? Anh không phải nói, sẽ cố gắng nói chuyện với Chí Khiêm sao? Thế nào chưa nói được mấy câu thì đã tức giận rồi!”

Tiêu Chính Thịnh chỉ vào anh, tức giận nói: “Em xem đi, thái độ này của nó, trong mắt còn có anh không?”

“Aiya, Trưởng tiểu thư người ta vẫn còn ở đây, anh không thể thu liễm chút lại sao?” Kiều Nhã nhìn Tuyết Nhi, Tiêu Chính Thịnh cố kìm nén cơn giận lại, miễn cưỡng cười: “Tuyết Chi, để cháu nhìn thấy trò cười này, giữa hai ba con chú chỉ có chút bất đồng quan điểm mà thôi.”

Tuyết Chi nhàn nhạt nói: “Cháu hiểu.”

Tiêu Chính Thịnh lại nhìn Tiêu Chí Khiêm: “Con lại đây!”

Tiêu Chí Khiêm không nói gì, cũng không có phản ứng, vẫn cứ trầm mặc, điều này khiến Tiêu Chính Thịnh càng phát hỏa, cũng không quan tâm Tuyết Chi còn ở đây hay không, bỏ qua Kiều Nhã, đi tới vài bước: “Ta kêu con lại đây, con không nghe thấy sao?” Theo thói quen, ông ta giơ tay, lúc sắp hạ xuống.

Bỗng chốc, một tiếng ‘bốp’, tay của ông ta bị người ta túm lại.

Tiêu Chính Thịnh sững người, cuối đầu nhìn bàn tay mảnh khảnh đang túm lấy tay của ông ta, rồi lại ngước đầu lên, đứng đối diện ông ta chính là Tuyết Chi.

Kiều Nhã cũng sững người, đến ngay cả Bắc Minh Hạo cũng nhăn mặt lại.

Nụ cười hoàn mỹ trên mặt của Tuyết Chi vẫn nguyên như vậy, dần dần buông tay của ông ta ra: “Chú Tiêu, mặt của Tiêu Chí Khiêm, không phải tùy tiện là có thể đánh.”

Tiêu Chí Khiêm nhìn cô, trong ngực có cỗ nhiệt lượng tản ra, dần dần lan ra khắp cơ thể, chạy khắp tứ chi.
Tiêu Chính Thịnh cũng sững người, lập tức cau mày không vui: “Đây là chuyện nhà của chú, không hy vọng người ngoài tham gia vào. Tuyết Chi, cháu có thể đưa Tiêu Chí Khiêm về, chú rất cảm kích, cũng không trì hoãn thời gian của cháu nữa, chú kêu tài xế đưa cháu về...”

“Chú Tiêu,” Tuyết Chi phớt lờ lệnh đuổi khách của ông ta, đứng chắn trước Tiêu Chí Khiêm, nói rõ ràng: “Anh ấy là con người, là con trai của chú, nhưng không vì thế mà chú được tùy tiện đánh mắng anh ấy1”

“Cháu---“ Tiêu Chính Tiêu tức giận không nhẹ, thân làm ông chủ của một doanh nghiệp nói, trước nay đều là người cao cao tại thượng, chưa từng bị người khác đụng chạm như thế này, lại còn là một vãn bối! Nếu không phải nể thân phận của ba cô là thư ký tỉnh ủy, ông ta sớm đã sai ngươi đuổi cô ra ngoài rồi.

“Trương tiểu thư, chúng tôi dạy dỗ con cái như nào, còn không đến lượt cô xen vào.” Kiều Nhã đi đến, lạnh lùng nhìn cô.

“Ha ha, nếu như không phải còn niệm một tia tình thân, anh ấy sẽ đứng ở đó cho hai người đánh mắng sao? Dạy dỗ con cái... Hai người đã dạy được anh ấy cái gì? Trừ cho anh ấy uống rất nhiều loại thuốc mà không biết liệu có chết hay không ra, hai người có cùng anh ấy ăn nổi bữa cơm không?” Tuyết Chi lại hóa thân thành gà mẹ, giang đôi cánh cẩn thận bảo vệ Tiêu Chí Khiêm ở đằng sau, đối mặt với Tiêu Chính Thịnh và Kiều Nhã, khí thế quả quyết.

Sắc mặt của Tiêu Chính Thịnh đã khó coi đến cực điểm: “Uống thuốc cũng là vì muốn tốt cho nó! Buổi lễ kỷ niệm hằng năm, cháu cũng nhìn thấy rồi, nó giống như kẻ điên cầm dao đâm loạn vậy! Ngộ nhỡ lại tiếp tục làm người khác bị thương thì phải làm sao?”

“Kẻ điên?” Tuyết Chi lại cười, lần này, càng châm biếm hơn: “Chú Tiêu, chú có hỏi anh ấy uống thuốc gì không? Chú có biết, số thuốc đó sẽ tổn thương đến não rất lớn không, nếu như dùng lâu, tác dụng mạnh của thuốc có thể biến một người bình thường trở thành một người si ngốc hay không! Đây chính là kết quả chú muốn sao?”

Tiêu Chính Thịnh ngẩn người, vô thức nói: “Không thể nào! Toàn bộ thuốc đều do bác sĩ điều trị kê cho!”

“Ổ? Vậy bác sĩ điều trị họ là gì, ở khoa nào, ở bệnh viên nào, chú có tìm hiểu qua không?”

Tiêu Chính Thịnh bị Tuyết Chi ép hỏi, Kiều Nhã ở bên cạnh cười lạnh: “Nói như vậy, Trương tiểu thư ngược lại hiểu rất rõ những chuyện này nhỉ? Tôi không hiểu, cô nói mấy người nhà như chúng tôi thành động vật máu lạnh không có trách nhiệm, nhưng một người ngoài như cô hiểu được Chí Khiêm sao?”

Kiều Nhã lại nhìn qua Tiêu Chí Khiêm, hàm ý chỉ: “Sớm nghe nói vài lời đồn giữa cô và Chính Khiêm, tôi ngược lại không ngờ, cô thật sự đã dụng tâm cực khổ rồi.”

Tiêu Chính Khiêm càng nhíu chặt mày, nhìn tình hình trước mắt, không phải hai người này đã thích nhau rồi chứ?

“Nếu nói đến ý đồ, thật sự có một điểm.” Ánh mắt của lạnh lùng của Tuyết Chi quét qua hai người: “Sau này, Tiêu Chí Khiêm không nguyện nói, cháu sẽ thay anh ấy nói! Anh ấy không kể được, cháu thay anh ý kể lại! Anh ấy bị chỉ trích, cháu thay anh ấy đi giải thích! Đừng cho rằng anh ấy không nói gì không làm gì thì hai người có thể tùy tiện đánh mắng! Bây giờ đã khác rồi, có cháu ở đây, ai cũng đừng hòng động vào anh ấy!”

Từ lúc nhìn thấy dấu tay chói mắt trên mặt của Tiêu Chí Khiêm, Tuyết Chi đã phát hỏa trong lòng, lúc này coi như đã triệt để bạo phát. Tiêu Chí Khiêm có cô bảo vệ, bất kỳ ai cũng đừng mơ đụng vào anh!

Tiêu Chí Khiêm sốc với hành động của cô, trước nay chưa từng có người nào bảo vệ anh như vậy.Trước kia chưa từng có.

Cô là người duy nhất.

Khí thế quả quyết mà lạnh lẽo của cô cũng khiến cho Tiêu Chính Thịnh và Kiều Nhã trấn kinh. Tiêu Chính Thịnh trừ tức giận ra, ông ta không thể không nhìn lại Tuyết Chi. Cô gái nhỏ này bình thường rất thông minh, miệng lưỡi rất ngọt. Thế nhưng, một khi đã phát uy thì trên người tỏa ra một cỗ khí thế áp đảo, cũng phải khiến người khác nhìn bằng con mắt khác.

Tâm tư của ông ta khẽ động, muốn thúc đẩy mối quan hệ của Tiêu Chí Khiêm và Trương Tuyết Chi, đó sẽ là cuộc liên hôn giữa doanh nghiệp và chính phủ, đối với ông ta trăm lợi mà vô hại. Chỉ là, Trương Hồng Khánh đã từng ám thị với ông ta, ông ta tuyệt đối sẽ không can thiệp vào hôn nhân của con gái, lúc đó ông ta mới bỏ qua ý định. Còn như bây giờ, tiến triển của Trương Tuyết Chi và Tiêu Chí Khiêm cũng là điều ông ta hy vọng. Chỉ là, nói không rõ tại sao, ông ta cứ cảm thấy, Trương Tuyết Chi quá thông minh, lại quá sắc sảo, có một cô con dâu như vậy, chỉ sợ đêm dài lắm mộng.

Kiều Nhã ánh mắt sắc như dao, nhìn thẳng vào cô.

Từ hôm Tuyết Chí xuất hiện, bà ta đã biết, người con gái này có sức ảnh hưởng rất lớn với Tiêu Chí Khiêm. Bây giờ thì hay rồi, vậy mà còn dám phát uy trước mặt bà ta! Nếu như không nhanh chóng giải quyết cô, nếu như Tiêu Chí Khiêm thật sự cưới cô về, đó chính là sự bất lợi cực lớn!

Bắc Minh Hạo từ đầu đến cuối đều ở trong phòng khách, không hề lên tiếng. Nhưng ánh mắt nhìn Tuyết Chi lại không ngừng biến hóa.

Tuyết Chi quả thật bảo vệ Tiêu Chí Khiêm rất rõ ràng, không vì bản thân là một cô gái mà cần người khác bảo vệ. Đặc biệt là cách cô bảo vệ Tiêu Chí Khiêm đến cùng, đối với một người đàn ông mà nói, bất giác thấy nhục nhã, nhưng cũng rất hạnh phúc, điều này khiến anh ta... đố kỵ.

Kiều Nhã nhếch mép: “Trương tiểu thư, thứ cho tôi mạo muội, cô có tư cách gì?”

Tuyết Chi cười lạnh, rất xinh đẹp và rực rỡ. Cô không nói hai lời, quay lại ôm Tiêu Chí Khiêm, chủ động hôn anh.

Ánh mắt của Tiêu Chí Khiêm dại ra, ngay sau đó thì tản ra sự dịu dàng khó cưỡng. Anh hóa bị động thành chủ động, ôm chặt eo của cô, cuối xuống hôn sâu.

Kiều Nhã không ngờ Tuyết Chi lại trực tiếp như vậy, đứng ngây ra, nhìn chằm chằm hai người.

Còn Tiêu Chính Thịnh trong nháy mắt bình tĩnh lại, giống như chưa có chuyện gì xảy ra, xoay người rời đi: “Anh còn có cuộc họp, anh về công ty trước đây.”

“Chính Thịnh...” Kiều Nhã lập tức đi theo ông ta: “Cũng được, em cũng muốn đến văn phòng làm việc.” Khi ngang qua phòng khách, bà ta ra hiệu với con trai, sau đó đi theo Tiêu Chính Thịnh.

Bắc Minh Hạo nhìn về phía cầu thang, thấy hai người kia đang ôm hôn nhau, ở trong phạm vi của thể thấy của anh ta, mối quan hệ của bọn họ đang không ngừng trở thêm sâu đậm. Rõ ràng là điều mà anh ta chờ đợi, là một cơ hội tốt để có thể đem tội ác của hai gia đình ảnh hưởng lẫn nhau, thế nhưng tại sao, anh ta lại không cam tâm, lại tức giận.

Vẻ mặt của anh ta lúc này lóe lên sự cô đơn, không muốn bị mất kiểm soát cảm xúc, anh ta không quay lại nhìn nữa mà rời đi luôn.

Khởi động xe lao đi, trong đầu của anh ta lại hiện nên hình ảnh anh ta ôm cô ở bãi biển...

Anh ta đã không nhớ rõ đây là lần thứ mấy, mỗi lần nhớ lại, màu sắc của bức họa càng thêm đậm nét, rồi tối dần, nó khắc sâu vào trong tâm trí anh ta.

Anh ta buồn bực nắm chặt vô lắng, sau đó đạp ga thật mạnh, có thể là vì anh ta không muốn ở nơi này thêm một phút giây nào nữa.

Tuyết Chi ánh mắt lay động, quan sát thấy mọi người đã đi hết, cô đẩy Tiêu Chí Khiêm ra: “Ưm...”

Tiêu Chí Khiêm không buông cô ra, thậm chí đẩy cô vào một góc, muốn hôn cô nữa.

Anh chỉ muốn, cuộc đời này, chỉ thể bên cô thật tốt.

Tuyết Chi coi như đã hiểu, đây không phải lấy đá đập chân mình sao, ai kêu cô đi khiêu khích anh cơ chứ? Anh không buông, cô cũng không thoát ra được, dứt khoát để cho anh hôn đủ thì thôi.

Chương 48: Tay trái là thiên đường, tay phải là hành phúc

Thế nhưng không biết tại sao, Tiêu Chí Khiêm ôm càng lâu thì trái tim của Tuyết Chi càng run hơn. Bất giác bị anh kéo lại, ngay cả tần suất tim đập mà cô cũng không khống chế được.

Sắc mặt ửng đỏ, hô hấp rối loạn, tâm trạng bồn chồn.

Ánh mắt của anh càng lúc càng trở nên mơ hồ, giống như phía trên bị bao phủ bởi một tầng sao, những tia sáng được chiếu xuống, trong ánh sáng đó lóe lên một vầng hào quang chỉ có cô mới nhìn thấy.

Cho dù có muốn tiếp tục lừa chính mình nữa, cũng không cách nào biện minh cho bản thân được nữa rồi.

Cô động tâm rồi, động tâm với Tiêu Chí Khiêm rồi.

Bất luận anh của hai năm trước hay anh của hai năm sau, không biết thời gian không biết địa điểm mà cứ im lặng động tâm như vậy.

Có lẽ, là lần đầu tiên khi anh nhìn cô chăm chú. Có lẽ, là lần đầu tiên anh mỉm cười với cô... anh có rất nhiều cái lần đầu tiên, đều là đối với cô, giống như một tên ngốc, rõ ràng biết cô không thích, cũng như thiêu thân lao vào lửa, thà bị chết cháy.

Dần dần, cô nhắm mắt lại, đưa tay ôm lấy cổ của anh.

Hiểu rõ được trái tim của mình, sẽ không cần phải mập mờ không rõ nữa, không cần phải lúc gần lúc xa nữa...

Vy Hiên năng suất rất cao, ngày hôm sau, tiêu đề trang nhất của tờ báo X chính là tin tức liên quan đến Tiêu Chí Khiêm.

Thân là công tử của tập đoàn nhà họ Tiêu, tuổi thơ chưa được biết đến của anh thu hút được rất nhiều người quan tâm. Bệnh viện tâm thần, còn nhỏ đã mất mẹ, tự cách ly với người khác, uất ức, những từ mẫu chốt này liên hệ cùng với anh, đặc biệt còn đính thêm gương mặt có đôi mắt hút hồn, trông cực kỳ tuấn mỹ, cùng cái khí chất u sầu nhàn nhạt, trong nháy mắt khiến ai cũng dao động.

Trong bài báo, Vy Hiên còn khéo léo nhắc đến chuyện tái hôn của Tiêu Chính Thịnh, mặc dù chỉ là vài nét, nhưng lại khiến người ta nhớ đến Bắc Minh Hạo, cùng so sánh với anh ta, lại thấy Tiêu Chí Khiêm đáng được thông cảm.

Ngay khi tin tức được đưa ra thì đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người, ngay cả các nhà nội trợ bình thường không xem báo tài chính thì nay cũng mua về xem. Mắng lớn Tiêu Chính Thịnh có niềm vui mới thì quên con trai! Đối với đứa con riêng còn tốt hơn đứa con trai ruột thịt của mình! Trên thế gian này sao lại có người ba như vậy chứ?

Sau khi nhận được cuộc gọi của Vy Hiên, Tuyết Chi vừa muốn chạy ra ngoài mua tờ báo thì nhìn thấy Trương Hồng Khánh đang cầm tờ báo ngồi trong phòng khách.

“Ba, cho con xem một chút!” Cô kích động chạy đến, giành tờ báo từ trong tay ba, cô cởi giày ra, nằm dựa vào ghế sô pha đọc.

Nhìn con gái, Trương Hồng Khánh trầm thấp hỏi: “Tuyết Chi, là con tìm Vy Hiên phải không.”

Tuyết Chi đầu cũng không ngẩng lên mà chỉ “ừm” một tiếng, bài báo có viết tên của Vy Hiên, ba cô lại biết gần đây cô qua lại rất thân với người bạn này, cô muốn phủ nhận cũng không làm được.

Trương Hồng Khánh cau mày nói: “Tuyết Chi, mặc kệ con muốn giúp cậu ta như thế nào, nhưng con đừng có quên, người con có thể sẽ đắc tội, là ba của cậu ta.”

Tiêu Chí Khiêm và Tiêu Chính Thịnh suy cho cùng cũng là ba con, không có ghi thù lâu được. Cho nên, chuyện này ông ta nếu như điều tra, mũi nhọn sẽ chỉ thẳng vào Tuyết Chi. Không có ai hiểu rõ con người của Tiêu Chính Thịnh hơn ông ta, Tiêu Chính Thịnh có thể quản được nhà họ Tiêu, có thể phát triển tập đoàn nhà họ Phương đến ngày hôm nay, tuyệt đối là người rất lợi hại. Con người này, tâm địa nham hiểm, thủ đoạn tinh vi, ông ta không muốn con gái trêu chọc đến Tiêu Chính Thịnh.

Tuyết Chi đặt tờ báo xuống, mỉm cười với ba cô: “Ba, con biết rồi.” Sau đó lại tự giễu: “Chú Tiêu lần này chắc sẽ hận con thấu xương, không biết sẽ thuê sát thủ nào đến xử con đây!” Dứt lời, bản thân nhịn không nổi bật cười, càng nhìn bài viết của Vy Hiên càng vừa lòng. Mềm cứng đủ cả, không chỉ giữ được thể diện cho Tiêu Chí Khiêm, lại không gây ra tiếng động gì kéo một nhà ba người của Tiêu Chính Thịnh xuống cùng.

Quả nhiên là Vy Hiên.

Đủ độc.

Trương Hồng Khánh lắc lắc đầu: “Con đừng tưởng rằng ông ta không dám làm gì.”

Tuyết Chi hơi sững lại: “Không phải chứ?”

Trương Hồng Khánh nhìn con gái trách: “Con đó, mấy ngày này thành thật một chút, đừng gây làm phiền phức cho ba nữa... Còn về Tiêu Chí Khiêm...” Ông ta ngừng lại một chút rồi nói tiếp: “Chuyện của cậu ta, còn chưa đến lượt con phải lo.”

Có thể dễ dàng khai thông bộ phận chính phủ, bản lĩnh như vậy, không phải ai cũng có được. Anh ẩn dấu càng sâu thì càng đáng sợ, nếu có thể thật tâm đối tốt với Tuyết Chi thì còn may.

Sợ... Anh chỉ là đang lợi dụng cô.

Chuyện đã đến nước này, Trương Hồng Khánh quyết định phải đi gặp Tiêu Chí Khiêm một lần.

“Tuyết Chi, Tiêu Chí Khiêm dạo này có thời gian không? Chuyện lần trước, là chúng ta đường đột, ba muốn mời cậu ta bữa cơm.”

Tuyết Chi có chút ngoài ý muốn, ba cô đối với Tiêu Chí Khiêm luôn không lạnh không nóng, sao đột nhiên lại muốn mời anh ăn cơm? Nhưng ba nếu có thể thay đổi cách nhìn về Tiêu Chí Khiêm, cô ngược lại sẽ càng vui hơn.
“Con đi hẹn anh ấy!” Tuyết Chi bảo đảm.

“Vậy thì tối nay đi.” Trương Hồng Khánh nói: “Tối nay ba sẽ bớt chút thời gian.”

“Ừm.” Tuyết Chi rất vui, sau khi ba đi làm thì cô gọi điện cho Tiêu Chí Khiêm, nghe thấy giọng nói sủng nịnh từ bên đầu bên kia chuyển tới, Tuyết Chi không kìm được đỏ mặt tim cũng đập nhanh, cô xoa lồng ngực, ổn định lại cảm xúc, lập tức nói: “Tiêu Chí Khiêm, ba em tối nay muốn mời anh đi ăn!”

“Ờ.” Anh rõ ràng không có hứng thú lắm, đối phương nếu không phải là ba của Tuyết Chi, anh chắc cũng lười đối phó.

Đối với thái độ của anh thấy lạ mà không lạ nữa rồi, Tuyết Chi cũng không để ý, khẽ cười nói: “8 giờ tối nay ở Túy Hương Cư, không được đến muộn đó!”

“Ừm.”

Tuyết Chi cầm điện thoại nằm trên giường, lưỡng lự hỏi: “Anh xem báo chưa?”

“Trừ chuyện của em, những cái khác đều không liên quan đến tôi.” Anh nói rất nhẹ nhàng, coi đó như những điều hiển nhiên.

Tuyết Chi mỉm cười, đột nhiên cảm thấy cái tính này của anh cũng thật tốt, không cần vì mấy cái chuyện linh tinh kia mà phiền não, cứ an tâm, làm một Tiêu Chí Khiêm của cô thôi...

Nghĩ đến điều đó, cô thấy xấu hổ đến mức phải che má lại, thật là, cô sao lại một thiếu nữ mới yêu lần đầu vậy.

Mất mặt quá đi!

Nghe thấy cô cười, Tiêu Chí Khiêm nhẹ giọng hỏi: “Cười cái gì?”

“Ờm, không có gì, nghĩ đến một vài chuyện vui thôi.” Tuyết Chi đánh trống lảng, cô quyết định sẽ không đem tâm tư của bản thân nói cho anh biết! Không phải không yêu, cô chỉ là muốn bảo vệ đoạn tình cảm này, cẩn thận thưởng thức mùi vị trong đó, cảm nhận thời khắc ở bên anh, từ động tâm biến thành động tình, cuối cùng ngay cả sinh mạng cũng rung động.

Đó là điều cô chưa từng trải qua, chắc sẽ rất hạnh phúc.

Tuyết Chi không nói, Tiêu Chí Khiêm cũng không hỏi, biết cô vui vẻ thì khóe miệng của anh cũng cong lên.

“Anh bây giờ đang làm gì?” Hỏi xong, không đợi cô trả lời, Tuyết Chi lập tức nói: “Không được nói nhớ em.”

Anh trầm mặc vài giây mới từ từ mở miệng: “Vậy chính là không có gì để làm.”

Cô bật cười, gương mặt xinh đẹp tràn ngập sự quyến rũ mê người, trước đây ngôn từ hay hành động cô đều không để tâm, hiện nay nó lại mang đến cho cô một loại cảm nhận khác. Cứ giống như đang đi trên con đường giữa mộng ảo và hiện thực, tay trái là thiên đường, tay phải là hạnh phúc vậy.Sau khi tắt điện thoại đi, gương mặt tựa như tranh vẽ của Tiêu Chí Khiêm khẽ nở nụ cười mờ nhạt như ánh trăng rằm, rất lâu chưa tiêu tán. Cho đến khi người trước mắt tình có chút không kiên nhẫn được nữa lên tiếng: “Cậu Tiêu, chúng ta có thể bàn xong việc chính thì tiếp tục mất hồn được không?”

Nụ cười trên mặt của Tiêu Chí Khiêm dần biến mất, lại khôi phục lại vẻ lạnh lùng, anh liếc nhìn màn hình máy tính, anh đang họp qua video, đầu bên kia là một người đàn ông trẻ tuổi đội cái khăn xanh chùm đầu, có điều chỉ khoảng hai mươi, gương mặt khôi ngô, lông mày hẹp mắt to, thoát nhìn, còn tưởng rằng đây là một cô gái.

Biết bản thân thân lại nói mấy lời không đâu, Đinh Khiên lập tức ngồi nghiêm chỉnh lại, mắt mở to: “Cậu Tiêu, có gì phân phó, anh cứ nói!”

Tiêu Chí Khiêm đưa mắt nhìn xa xăm, mờ ảo mà vô tận.

Thấy anh không nói, Đinh Khiên lần này không dám thúc giục, chỉ có thể im lặng chờ đợi.

Hồi lâu, anh mới lên tiếng: “Kêu bọn họ trở về hết đi.”

Đinh Khiên phục hồi tinh thần: “Cậu Tiêu, chúng tôi đợi câu này của anh!”

Tuyết Chi và ba khi đến Túy Hương Cư, Tiêu Chí Khiêm sớm đã đợi ở đó rồi.

“Ha ha, Tiêu Chí Khiêm, đến sớm vậy?” Trường Hồng Khánh thái độ ôn hòa nói.

Tiêu Chí Khiêm nhàn nhạt trả lời: “Tuyết Chi nói, không được đến muộn.”

Cho nên, anh đã đến trước một tiếng.

Tiêu Chí Khiêm rất “thành thật”, Tuyết Chi vừa ý gật đầu: “Không tệ không tệ.”

Thấy anh nghe lời của con gái, sắc mắt của Trường Hồng Khánh càng ấm hơn, vừa bước vào quán, ông chủ của Túy Hương Cư đã bước tới đích thân tiếp đón, sau đó đưa lên một loạt đồ ăn ngon cùng rượu ủ lâu năm của quán.

Mặc dù anh luôn cùng Trường Hồng Khánh hàn huyên, trước đây ông ta cũng chưa từng nói chuyện với Tiêu Chí Khiêm, nhưng ông ta nhìn ra được, anh căn bản không phải coi trọng cái chức vị của ông ta. Chỉ bởi vì mỗi một câu anh nói, đều sẽ lén nhìn Tuyết Chi, sợ bản thân nói sai.

Anh cứ cẩn thận như vậy, đã khiến Trương Hồng Khánh càng hiếu kỳ đối với Tiêu Chí Khiêm. Ông ta âm thầm điều tra qua, trừ những tin tức mà mọi người đều biết ra, đều không tìm được cái gì khác. Trương Hồng Khánh tin tưởng vào phán đoán của bản thân, điều này hoàn toàn nói rõ, Tiêu Chí Khiêm so với những gì ông ta biết càng ẩn giấu sâu hơn, thứ ông ta nhìn thấy, có lẽ chỉ là một phần nổi của tảng băng thôi.

Chiếc đĩa ngọc được trang trí rất bắt mắt đặt trên bàn, Trương Hồng Khánh biết, đây là ông chủ dùng hết tâm tư muốn làm hài lòng một số người.

Chỉ có điều ngoài một câu chào hỏi cùng Trương Hồng Khánh ra, Tiêu Chí Khiêm cũng không nói thêm lời nào, chuyên tâm cầm đũa chọn những món ăn mà Tuyết Chi thích đều bỏ vào bát của cô, còn cẩn thận vỡ sạch xương cá ra nữa.

Trương Hồng Khánh cận thẩn quan sát, bất động thanh sắc nói: “Tuyết Chi, thuốc của ba hút hết rồi, con ra ngoài mua cho ba một bao được hay không?”

Tuyết Chi miệng nhỏ giẩu lên: “Ba, không phải kêu ba bớt hút thuốc đi rồi sao?”

“Ha ha, sau này ba sẽ chú ý.”

Tuyết Chi bất lực đứng dậy: “Chính là loại bình thường hay hút đó sao ba?”

Trương Hồng Khánh gật đầu: “Ừm.”

Đợi khi Tuyết Chi rời đi, không khí trong phòng liền thay đổi, Trương Hồng Khánh nhìn Tiêu Chí Khiêm, cũng không vòng vo nữa: “Tiêu Chí Khiêm, tôi mặc kệ cậu có bản lĩnh lớn như nào, tôi sẽ không để cậu lợi dụng con gái của tôi, càng không để con bé phải chịu chút tổn thương nào!”

Ánh mắt của Tiêu Chí Khiếm dần dần từ cánh cửa quay qua, ánh mắt lại hờ hững lạnh lẽo như lúc ban đầu quét nhẹ qua ông ta: “Chú cứ yên tâm, cô ấy ở bên cạnh cháu, so với bất kỳ ai sẽ an toàn hơn.”

Dứt lời, đôi mắt của anh khép lại, đôi cũng mím lại, không muốn nói thêm gì nữa.

Trương Hồng Khánh hơi cau mày, âm trầm nhìn anh.

Lời này của Tiêu Chí Khiêm chính là cho ông ta một lời bảo đảm. Mặc dù tuổi của anh còn trẻ, nhưng Trường Hồng Khánh lại tin tưởng anh! Thực lực nói lên tất cả, từ những tiếp xúc với người thanh niên trẻ này, mỗi một biểu hiện của anh, đều khiến người khác không thể không tin tưởng.

Chương 49: Người chịu trách nhiệm cả đời

Không khí trong phòng lại yên tĩnh trở lại, Tuyết Chi cầm bao thuốc bước vào, ánh mắt lạnh lùng của Tiêu Chí Khiêm nháy mắt xuất hiện ánh sáng rực rỡ, những cảm xúc chân thật đều hiện ra trong đáy mắt.

Tiếp theo, bầu không khí rất hài hòa, Trương Hồng Khánh có được đáp án mà ông ta muốn có, tâm tình liền thả lỏng còn uống chút rượu, Tiêu Chí Khiêm rất biết điều cũng uống vài ly. Đây cũng là lần đầu tiên Tuyết Chi thấy anh uống rượu, khác với bữa tiệc của nhà họ Tiêu khi đó, anh chỉ nhấp một ngụm, lần này anh lại uống hết, thế nhưng, anh quả thật để tâm đến những lời cô nói, biểu hiện rất tốt trước mặt ba cô.

Lúc ra khỏi Túy Hương Cư, ông chủ tiễn mấy người họ ra tận cửa, Trương Hồng Khánh muốn thanh toán, ông ta nói Tiêu Chí Khánh đã thanh toán từ sớm rồi. Trước khi Trường Hồng Khánh rời đi đã quay lại nói với Tuyết Chi, cô có thể về muốn một chút cũng được. Tiêu Chí Khiêm ngay cả một chút cảm kích cũng không có, trước mặt ba nhà người ta tự nhiên dẫn Tuyết Chi đi.

Trương Hồng Khánh vừa đi thì Thạch cũng xuất hiện, luôn duy trì khoảng cách an toàn với hai ngươi.

Tuyết Chi quay đầu nhìn anh, đột nhiên hiếu kỳ hỏi: “Tiêu Chí Khiêm, Thạch là vệ sĩ của anh sao?”

Thạch giống như cái bóng vậy, lần này cũng âm thầm xuất hiện, không cách Tiêu Chí Khiêm quá xa. Có điều, anh ta lúc nào cũng mặc áo khoác kỳ lạ, cũng đủ rõ ràng, không có vệ sĩ nào lại ăn vận cho mình lộ liễu như vậy.

Tiêu Chí Khiêm hơi nheo mắt: “Không phải vệ sĩ, chỉ là lo lắng cho anh.”

“Ồ?” Tuyết Chi nghi hoặc nhìn anh: “Là... bạn?” Nhưng Thạch đều gọi anh là cậu Tiêu, lại cung kính như vậy, cái này cũng không thấy với người bạn theo nghĩa bình thường.

Điều này đối với Tiêu Chí Khiêm mà nói rất xa lạ, anh lộ vẻ mặt không hiểu, nghiêm túc nghĩ, cuối cùng mới nói: “Có lẽ... là phải.”

Chăm chú nhìn anh, Tuyết Chi khẽ mỉm cười, đưa tay chạm vào giương mặt tuấn tú khiến người ta đố kỵ đó: “Sau này, không cần suy nghĩ lâu như vậy, chỉ cần người quan tâm anh, người đối xử tốt với anh thì chính là bạn của anh.”

“Vậy còn em?” Ánh mắt của anh chứa đầy sắc xuân ấm áp.

“Em...” Hai má của Tuyết Chi đỏ ửng, cô đi thẳng về con đường phía trước: “Vậy phải xem anh thế nào, anh nói phải thì là phải.”

Khóe miệng của Tiêu Chí Khiêm cong lên, tiến lên vài bước, túm lấy tay của cô, báo bọc cô trong hơi ấm của anh: “Em là người phải chịu trách cả đời này của tôi.”

Thức tỉnh anh, cứu vớt anh, định hướng lại cho anh thì phải chịu trách nhiệm đến cùng.

Tốt nhất là, cả đời.

Mắt phượng của Tuyết Chi nhìn qua, khóe môi không tự chủ vẽ một đường cong, nắm lấy tay anh, đi theo bước chân của anh. Một giây này, anh không phải là cậu chủ lạnh lùng của nhà họ Tiêu, có thể nói là anh luôn ỷ lại vào cô như thế, ngược lại không phải là nói cô đã sớm quen với sự ỷ lại này sao.

Sau khi bỏ lỡ con người mới hiểu được thế là là trận trọng, sau khi bỏ lỡ thì mới muốn bù đắp. Số mệnh của cô không bạc, có được cơ hội này thì phải liều mạng mà trận trọng.

Tiêu Chí Khiêm đột nhiên dừng lại.

Tuyết Chi hơi ngẩn người, ngẩng đầu: “Sao thế?”

Ánh mắt của Tiêu Chí Khiêm quét qua góc tường, Tuyết Chi thuận thế nhìn qua, chỉ thấy một cái đầu giống như quả dưa hấu màu xanh lè đột nhiên xuất hiện, dọa cô sợ hãi một trận.

“Cậu Tiêu!” Đinh Khiên đầu đội khăn xếp màu xanh lá, cúi 120 với Tiêu Chí Khiêm.

Tiêu Chí Khiêm chỉ nhìn anh ta mà không có phản ứng gì. Đinh Khiên ngẩng đầu lên, khi nhìn thấy Tuyết Chi, lớn tiếng gọi: “Thái thái!” Sau đó, lại cúi chào.

Lông mày của Tuyết Chi giật giật hai cái.

Thái... thái thái!!

Cô già đến mức giống mẹ của Tiêu Chí Khiêm sao?

Đinh Khiêm ngẩng đầu lên, lông mày mỏng, mắt to, làn da căng bóng, rất thanh thú, lại còn lộ ra một cỗ một khí chất bất phàm, ánh mắt sáng rực nhìn hai người. Trên đầu đội một cái khăn xếp màu xanh lá đã thành công phá vỡ gương mắt đẹp trai của anh ta không ít.

Tuyết Chi đánh giá Đinh Khiên, không ngừng nghi vấn, tại sao người bên cạnh Tiêu Chí Khiêm, từng người từng người đều kỳ quái như vậy? Áo khoác đen của Thạch, khăn xếp xanh lá của Đinh Khiên...

Tiêu Chí Khiêm không mở miệng, Tuyết Chi chỉ đành hỏi: “... Ờm, cậu là...”

Thấy Tuyết Chi hỏi, Đinh Khiên lập tức lấy lại tinh thần: “Thái thái, tôi tên Đinh Khiên! Là thủ hạ đắc lực nhất của cậu Tiêu!”

Tuyết Chi nhíu chặt mày, lại là thái thái!

“Thái thái...” Đinh Khiên còn muốn tiếp tục giới thiệu công trạng to lớn của bản thân, Tuyết Chi giơ tay cắt ngang: “Cậu gọi tôi là thái thái, tôi sợ nhận không nổi, cứ gọi tôi là Tuyết Chi đi.”

Thái thái, thái thái, cô chỗ nào giống thái thái chứ?Đinh Khiên ngẩn người, trong nhận thức của anh, thái thái là cách gọi tôn trọng để hình dung địa vị cao quý của người phụ nữ! Cô tại sao không thích chứ?

“Đinh Khiên.” Lúc này, Thạch cũng đi tới.

Nhìn thấy anh ta, Đinh Khiên hai mắt phát sáng, vui vẻ chạy qua: “Thạch!” Cậu ta mở rộng vòng ôm nhiệt tình ôm lấy Thạch, sau đó sống chết không buông, như con đỉa bám dính vào với vẻ thích thú.

Tuyết Chi trợn mắt, không dám tin hai người trước mắt.

Công? Thụ?

Gương mặt tuấn tú của Thạch đen lại, cúi xuống, trực tiếp túm lấy cổ áo của cậu ta lôi ra, rồi tránh qua một bên, thả ra một từ: “Cút.”

Đinh Khiên hơi bĩu môi, vẻ mặt trông như vừa bị bắt nạt xong, thật sự rất hợp với các vẻ ngoài nữ tính của anh ta, giống y như một cô gái phóng khoáng vậy.

Thạch đứng sau lưng Tiêu Chí Khiêm, không thèm quan tâm cậu ta, chiếc áo khoác đen hòa quyện vào sắc đêm mang đến mấy phần ý vị. Rồi lại nhìn thấy ánh mắt đầy sự nguy hiểm của Tuyết Chi, biểu cảm liền cứng đờ: “Cậu ta là cháu trai của tôi.”

Cậu? Cháu? Tuyết Chi chỉ cảm thấy không gian não của cô sắp không đủ dùng rồi, lại bị mấy cái tranh ảnh đam mỹ chiếm cứ!

Đinh Khiên vui vẻ ôm lấy cánh tay của Thạch: “Thạch, tối nay cháu muốn ngủ cùng cậu.”

Mặt của Thạch liền co giật, không khách khí giằng tay ra, qua sang nói với Tiêu Chí Khiêm: “Cậu Tiêu, bọn họ đều đã liên hệ rồi, lúc nào cũng sẵn sàng.”

Mắt của Tiêu Chí Khiêm hơi nheo lại, kéo Tuyết Chi còn đang hóa đá lên xe.

Đinh Khiên dính lấy Thạch, ngồi ở ghế phụ lái, đôi lông mày thanh tú hơi nhướn lên, đôi mắt long lanh tràn ra ý cười: “Thạch, da cậu lại đen rồi.” Nói xong lại cười loe toét: “Có điều, đen cũng rất đẹp, cháu thích.”

Tuyết Chi chỉ cảm thấy hai mắt không đủ dùng, một bên nhìn Thạch, một bên lại nhìn Đinh Khiên, dấu hiệu công thụ tự động dính lên, trong đầu toàn là hình ảnh yêu nhau của hai người đàn ông. Bên cạnh cô, Tiêu Chí Khiêm có chút không vui, lông mày càng nhíu chắt lại, đôi cũng mím chặt, ánh mắt quét qua hai người phía trên, cả người tỏa ra hơi lạnh. Anh không thích cô chú ý đến người khác, đặc biệt là đàn ông.

Cố chấp nhéo má của cô, cưỡng ép tầm mắt của cô chỉ rơi trên người mình, lúc này anh mới vừa lòng nhếch môi.

Tuyết Chi khép mắt lại, đối với hành động trẻ con của anh cũng không biết nên khóc hay nên cười nữa. Cô nhận cơ hội hỏi: “Tiêu Chí Khiêm, anh lúc nào có thuộc hạ rồi?” Thạch đã đủ kỳ quái rồi, bây giờ lại thêm Đinh Khiên đội khăn xếp xanh lá, còn tự nhận là thủ hạ đứng đầu nữa chứ?

Nghe thấy lời cô nói, Thạch ngước lên, từ gương chiếu hậu liếc qua. Đinh Khiên lại trừng mắt: “Cô không biết sao?” Ngay lập tức, kinh ngạc nói: “Trời đất, không biết mà dám cùng cậu Tiêu...”

“Đinh Khiên!” Thạch lên tiếng cảnh cáo, Đinh Khiên liền sững lại, lập tức ngậm miệng, cậu ta quay lại có đánh chết cũng không mở miệng nữa.
Tuyết Chi càng nghi ngờ, nhìn thẳng vào Tiêu Chí Khiêm.

Là cô hiểu quá ít, hay là anh ẩn giấu quá sâu? Trước là sự sợ hãi của các nguyên lão trong tập đoàn nhà họ Tiêu đối với anh, tiếp theo lại là những thủ hạ thần bí, anh rốt cuộc còn che giấu bao nhiêu chuyện mà cô không biết?

Ánh mắt của Tiêu Chí Khiêm rủ xuống, môi hơi động đậy, hình như đang suy nghĩ nên nói với cô như thế nào mới có thể khiến cô hiểu, khiến cô chấp nhận.

Cơ hội chỉ có một lần, anh không dám cược, anh sợ sẽ cô đi mất, anh sợ cô sẽ triệt để không quan tâm anh nữa...

Ánh mắt của Thạch lần nữa liếc qua, có vài chuyện, vẫn là giấu không được.

Cảm nhận sự thay đổi không khí trong xe, Đinh Khiên cũng ngoan ngoãn im miệng, không làm phiền Thạch nữa.

Thấy trạng thái đấu tranh trên mặt của anh, Tuyết Chi khẽ cười: “Chờ lúc anh muốn nói thì nói đi.”

“Em... Không tức giận?” Anh cẩn thận hỏi.

“Việc gì mà phải tức giận?” Tuyết Chi nhún vai: “Chỉ cần là anh thì em tin tưởng, bất luận anh đã làm cái gì.”

Chẳng qua chỉ là một câu nói đơn giản đã đỡ dàng trói chặt trái tim anh.

Đây chính là Tuyết Chi của anh, muốn anh bớt thích bớt quan tâm cô là điều không thể...

Thạch từ từ rời mắt qua chỗ khác, lo lắng trong đáy mắt cũng biến mất, anh thấy nhẹ nhõm hẳn.

Đưa Tuyết Chi về đến nhà, theo thói quen của Tiêu Chí Khiêm thì anh khi nào không nhìn thấy bóng dáng của cô nữa thì mới rời đi. Đinh Khiên đều nhìn thấy sự thay đổi của Tiêu Chí Khiêm, thấy khá tò mò.

Người phụ nữ này cũng quá giỏi mà!

Nhớ đến mục đích đến đây, cậu ta vội nói: “Cậu Tiêu, Ngọc Diệp mất tích rồi, không thể liên lạc được với cô ta nữa!”

Thạch nhíu mày: “Bao lâu rồi?”

“Hừm, từ sau lần gặp mặt lần trước, cô ta triệt để biến mất, tất cả các thiệt bị liên lạc đều đã tắt.” Đinh Khiêm khá lo ngại: “Tính ra, cũng được nửa năm rồi, cô ta không phải xảy ra chuyện rồi chứ?”

Thạch lắc đầu: “Cô ta luôn cẩn thận, cháu có thể xảy ra chuyện, cô ta cũng sẽ không.”

Đinh Khiên bất mãn kháng nghị: “Luận thâm niên, cháu còn xếp trên Ngọc Diệp đó!”

Ánh mắt của Tiêu Chí Khiêm vẫn hướng ra cửa sổ xe, hồi lâu mới lên tiếng: “Tìm cô ta.”

Thần sắc của Thạch và Đinh Khiên khẽ động, nhưng đều gật đầu: “Được.”

Thạch đạp chân ga, tốc độ xe tăng nhanh, lao đi trong gió...

Tuyết Chi lúc về đến nhà thì bất ngờ thấy Đỗ Hân Dĩnh, cô ta đang xử dọn đồ đạc, chuyển một chiếc vali ra để ở cửa, thím Đỗ đứng ở bên cạnh, nhìn thấy cô thì hơi ngập ngừng.

Đỗ Hân Dĩnh ngẩng lên thì thấy Tuyết Chi, ánh mắt lộ ra chút oán hận, nhưng lập tức được thu hồi lại trở lại vẻ lãnh đạm, khẽ cười: “Tuyết Chi, tôi phải chuyển ra ngoài ở rồi.” Sau đó, cô ta ghé sát tai cô, giở vờ ngại ngùng nói: “Anh ấy nói, mỗi ngày đều muốn nhìn thấy tôi, ài, tôi cũng không biết phải làm sao với anh ấy nữa.”

Lần nữa nghe cô ta nhắc đến Bắc Minh Hạo, Tuyết Chi cảm thấy thật buồn cười. Càng buồn cười hơn là, bản thân lúc đầu lại như một đứa ngốc, vậy mà cùng người phụ nữ như này tranh đoạt!

Thật mất phẩm giá mà!

Thấy cô cười, Đỗ Hân Dĩnh nhíu mày.

Cô ta vẫn nhớ một cái tát của người phụ nữ này, món nợ này, cô ta thế nào cũng phải đòi lại, tuyệt đối sẽ không để cô sống tốt!

“Hân Dĩnh à,” Thím Đỗ nhẹ giọng nói: “Con... Con đến bên đó phải tự chăm sóc bản thân nha, nhớ phải ăn cơm đúng giờ đấy.”

Chương 50: Cuộc hẹn hò của hai người phụ nữ

“Con biết rồi.” Đỗ Hân Dĩnh không có kiên nhẫn vơi thím Đỗ, trừ xem thường, còn có oạn hận nồng đậm. “Con gái của bảo mẫu” chính là dấu hiệu của cô, từ nhỏ đến lớn. So với Trương Tuyết Chi lớn lên cao quý, cô ta trừ tự ti chính là hận, càng thêm đố kỵ, ngay cả tiền học đại học cũng đều là tiền trợ cấp của nhà họ Trương!

Chung quy đều phải trách mẹ cô ta không có bản lĩnh! Hại cô bây giờ ở trước mặt Kiều Nhã, cũng không dám ngẩng đầu!

Thím Đỗ lúng túng nói: “Hân Dĩnh, nếu như tiền không đủ tiêu, thì gọi về nhé.”

“Chút tiền đó của mẹ, vẫn là giữ lại cho bản thân dùng đi.” Trước mặt của Tuyết Chi, Đỗ Hân Dĩnh cũng không cho mẹ mình một chút mặt mũi nào. Dù sao, cô ở đây cũng đã giả vờ là một đứa con gái hiếu thảo đủ rồi! Mỗi lần nhìn thấy bà ta bận bịu cho cái nhà này, Đỗ Hân Dĩnh đã thề, vĩnh viễn cũng không muốn sống cuộc sống như của bà ta!

Có điều vẫn may, cô ta có Bắc Minh Hạo, yêu thương cô mỗi đêm.

Thấy thím Đỗ buồn bã cúi đầu, Tuyết Chi bước đến, nhẹ nhàng an ủi bà ta. Thím Đỗ ngẩng lên, mỉm cười với cô, nụ cười chua chát.

Vào lúc này, điện thoại của Đỗ Hân Dĩnh vang lên, nhìn vào điện thoại rồi vui vẻ nghe máy: “Hạo, anh đến rồi sao? Được, em ra ngay đây.”

Tắt điện thoại, cô ta dùng ánh mắt của người chiến thắng nhìn Tuyết Chi, sau đó kéo vali đi.

“Hân Dĩnh, vali nặng, để mẹ cầm thay con.” Thím Đỗ muốn tiến tới, ai biết, Đỗ Hân Dĩnh lập tức từ chối, nói thẳng: “Mẹ, mẹ tốt nhất ở lại đây đi đừng có ra ngoài, để anh ấy nhìn thấy thì không hay.”

Thím Đỗ đình trệ, từ từ, cuối đầu xuống, nở một nụ cười cứng nhắc: “Vậy... Vậy con phải chăm sóc mình cho tốt, mẹ sẽ yên tâm.”

Tuyết Chi thấy dáng vẻ đau lòng của thím Đỗ, cô liền tức giận, quay ra nhìn Đỗ Hân Dĩnh cười lạnh: “Thím Đỗ là người lớn, quả thật không nên thay cô xách vali, hay là để tôi cầm cho.”

Không nói gì thêm, cô cầm lấy vali trong tay cô ta muốn đi ra ngoài.

“Cô -- chờ -- đã, không cần cô, tự tôi có thể!” Đỗ Hân Dĩnh hốt hoảng, cô ta không muốn Bắc Minh Hạo lại gặp mặt người phụ nữ này nữa.

“Cần gì phải khách khí như vậy? Hay là nói, cô sợ tôi gặp ai sao?” Tuyết Chi cười rất tươi, nhìn thấy trong mắt của Đỗ Hân Dĩnh tràn ra hận ý nhưng không dám nói ra. Sớm muộn có một ngày, cô ta phải hủy hoại gương mặt hồ ly chuyện đi câu dẫn đàn ông này!

Tuyết Chi bước ra khỏi cửa trước, Đỗ Hân Dĩnh chỉ có thể đi theo, đến khi xuống lầu, Tuyết Chi đột nhiên đứng lại, quay người lạnh lùng đẩy cái vali trả cho cô ta.

Đỗ Hân Dĩnh suýt vấp ngã vì cái vali: “Trương Tuyết Chi, cô rốt cuộc muốn như thế nào?”

Dưới lầu, là một mảng đen thui, do nó là một tòa nhà cũ dành qua lão cán bộ đã về hưu của tỉnh ủy, cho nên đặc biệt yên tĩnh. Đỗ Hân Dĩnh cũng chỉ có thể đè giọng xuống: “Trương Tuyết Chi, đừng tưởng tôi sẽ sợ cô, cô chẳng qua chỉ là ỷ vào chút gia thế mà thôi! Tháo cái mác nhà họ Trương, không có thân phận thiên kim, cô cái gì cũng không phải nữa!”

“Ha ha, tôi chính là ỷ thế bắt nạt cô đấy thì lại làm sao!” Tuyết Chi ép sát cô ta, ép cô ta đến góc tường, ánh mắt lạnh lùng: “Đỗ Hân Dĩnh, cô ngay cả người mẹ vất vả nuôi cô khôn lớn cũng đều ghét bỏ, cái loại máu lạnh ích kỷ như cô, Bắc Minh Hạo bị mù phải nhìn trúng cô!”

Không khí trong xe luôn rất kỳ quái, vẻ mặt âm trầm của Bắc Minh Hạo, anh ta không lên tiếng. Tưởng anh ta còn tức giận Trương Tuyết Chi, Đỗ Hân Dĩnh cũng ngoan ngoãn im lặng. Cho đến khi xe dừng trước một tòa chúng cư, cô ta hiếu kỳ nhìn ra: “Hạo, đây là đâu?”

Bắc Minh Hạo bình thản nói: “Anh ở đây mua cho em một căn hộ.”

Đỗ Hân Dĩnh sững người, quay lại nhìn anh: “Tại sao phải mua căn hộ cho em? Không phải nói sẽ chuyển đến nhà của anh sao?”

Bắc Minh Hạo nhìn cô, từ từ mở miệng: “Mẹ của anh lấy chìa khóa đi rồi, bà ấy nói chỗ đó cách văn phòng làm việc gần, thỉnh thoảng sẽ nghỉ ngơi ở đó.”

“Là... Dì không muốn em chuyển qua phải không?” Cô ta cắn môi, lẩm bẩm: “Dì luôn không thích em...”

Bắc Minh Hạo không nói gì, đưa tay ôm lấy cô ta: “Hân Dĩnh, cho bà ấy một chút thời gian, bà ấy sẽ từ từ tiếp nhận em thôi.”

“Dì không thích em... Bởi vì, em không có một gia thế tốt? Bởi vì, mẹ của em là bảo mẫu cho nhà người ta sao?” Đỗ Hân Dĩnh giúc trong ngực anh ta, thút thít nói: “Dì cảm thấy em không xứng với anh, có phải không?”

Bắc Minh Hạo nhắm mắt lại, có chút đau lòng, có chút tội lỗi: “Hân Dĩnh, anh đồng ý với em, sẽ thuyết phục được mẹ của anh.”

Mặc dù không cam tâm, bị sỉ nhục giống như hai ngọn núi đè ép lên cô ta, nhưng Đỗ Hân Dĩnh chỉ có thể nghiến răng chịu đựng, không để bản thân trước mặt Bắc Minh Hạo lộ ra nửa phần cảm xúc. Cô ta biết, Bắc Minh Hạo rất hiếu thuận với Kiều Nhã, đấu với Kiều Nhã chỉ sợ cô ta sẽ chẳng được gì!

Sau khi cưỡng ép bình tĩnh trở lại, cô ta dịu dàng nói: “Hạo, em hiểu. Dì Kiều thật ra nghĩ vậy cũng không sai, em quả thật không xứng với anh...”

“Hân Dĩnh, anh không có phép em nói như vậy.” Bắc Minh Hạo cúi đầu, xót xa cho cô ta: “Chỉ cần anh thấy xứng, vậy là đủ rồi.”

“Hạo...” Nói ra mấy lời cảm động, anh ta ôm chặt Đỗ Hân Dĩnh, cô ta giúc vào lòng anh, hai tay ôm chặt eo của anh ta: “Hạo, đêm nay, ở lại với em được không? Một mình ở đây, em sợ.”

“Ừm.” Anh ta không nghĩ ngơi gì liền gật đầu.Thế nhưng vào lúc này, điện thoại của anh ta rung lên, anh ta nghe máy: “Alo... Mẹ?”

“Con bây giờ đang ở đâu?”

Anh ta liếc qua Đỗ Hân Dĩnh đang ở bên cạnh, cố tình tré tránh câu hỏi này: “Mẹ, có chuyện gì sao?”

“... Con đang ở cùng Hân Dĩnh?” Sự trốn tránh của anh ta khiến Kiều Nhã lập tức đoán ra.

Thấy Bắc Minh Hạo không có phủ phủ nhận, bà ta lập tức không vui nói: “Mẹ có chuyện muốn tìm con, con đến văn phòng làm việc của mẹ đón mẹ.”

Bắc Minh Hạo hơi nhíu mày: “Mẹ, một lát nữa con sẽ qua.”

“Không được,” Kiều Nhã từ chối: “Mẹ có chuyện gấp, con lập tức qua đây, cứ như thế đi.” Không đợi anh ta nói tiếp, điện thoại đã mất kết nối.

Bắc Minh Hạo nhìn chằm chằm vào điện thoại, càng cau mày.

Đỗ Hân Dĩnh cưỡng ép sự cay đắng và cơn giận trong lồng ngực, thận trọng nói: “Hạo, dì tìm anh có việc, anh cứ đi đi.”

Bắc Minh Hạo quay đầu nhìn cô ta: “Anh đưa em lên lầu.”

“Không cần,” Cô ta mỉm cười: “Vali cũng không có nặng, một mình em có thể xách được, anh mau đi đi.”

Sự thấu hiểu của cô ta khiến Bắc Minh Hạo cảm thấy ấm áp trong lòng, giơ tay ôm cô một cái, rồi đặt một nụ hôn nhẹ trên trán cô ta: “Hân Dĩnh, em luôn bao dung như vậy, thật sự thiệt thòi cho em.”

Cô Ta mỉm cười lắc đầu: “Hạo, bất luận em có chịu bao nhiêu thiệt thòi, em đều không muốn khiến anh khó xử, chỉ cần anh vui là được.”

Bắc Minh Hạo ôm cô càng chặt: “Chờ anh, tối nay anh sẽ đến chỗ em.”

Cô ngọt ngào đáp ứng: “Ừm.”

Đưa chìa khóe cho cô ta, rồi lại nhấc vali xuống, Bắc Minh Hạo liền lái xe rời đi.

Một mình đứng trước tào chung cư, sắc mặt của Đỗ Hân Dĩnh liền âm trầm, hai tay nắm chặt lại...

Tối đó, cô ta đợi đến khi trời gần sáng, Bắc Dạ Minh cũng không có xuất hiện.Sáng sớm, Tuyết Chi còn chưa rời giường thì đã nhận được cuộc gọi từ Vy Hiên.

“Alo, tớ sắp thất nghiệp rồi, cậu phải chịu trách nhiệm nuôi tớ.”

Tuyết Chi mở mắt, tỉnh táo lại không ít: “Bởi vì bài báo đó?”

Vy Hiện không nói gì, coi như mặc nhận.

“Không phải lượng tiêu thụ rất cao sao?”

Vy Hiên bật cười: “Chủ biên nói, là sức ép từ bên trên, ông ta cũng không có cách nào khác đã cho nghỉ phép năm rồi.”

Tuyết Chi ngồi dậy, cắn môi dưới, cô thấy có lỗi với Vy Hiên: “Vy Hiên, xin lỗi, đều là bởi vì tớ.”

“Có cái mà phải xin lỗi chứ? Không khi được nghỉ phép năm, người khác cũng không dám nghĩ tới đó chứ, đừng nói mấy lời vô ích đo, đi ra ngoài uống rượu với tớ.”

Mặc dù mới là sáng sớm, thế nhưng Tuyết Chi không muốn hai lời, sau khi hỏi địa chỉ thì sửa soạn đơn giản rồi đi ra ngoài.

Quán bar không kinh doanh vào lúc sáng sớm, hai người hẹn nhau ở quán cà phê, Tuyết Chi đến thì đã thấy trước mặt Vy hIên là một chai rượu vang, hai cái ly đế cao.

Tuyết Chi ngồi xuống, nhìn Vy Hiên mà thở dài: “Vy Hiên, tớ...”

Biết cô muốn nói cái gì, Vy Hiên nhếch môi, ánh mắt nghiêm nghị ngước lên: “Khi viết bài báo đó, tớ đã sớm biết sẽ có kết quả như vậy.”

Tuyết Chi ngạc nhiên, không có ai hiểu Vy Hiên yêu thích ngành này hơn cô, lúc đại học, cô ngày ngày bận hẹn hò, mà Vy Hiên lại luôn ở ký xúc viết báo.

“Anh ta khiến người khác muốn xem thường cũng không được. Tớ biết khi một mình có bao nhiêu cô độc...” Cô ấy ngừng lại, mở chai rượu vang ra, rót cho hai người, cầm ly rượu lên ngửi ngửi: “Cho nên, tớ đã viết.”

Tuyết Chi âm thầm nhìn cô ấy, nháy mắt nhớ ra, Vy Hiên cũng từng trải qua như thế, nếu đổi lại là cô, cô cũng không biết bản thân có chấp nhận được không.

Vy Hiên ánh mắt mơ hồ nhìn cô: “Nếu muốn xin lỗi tớ, thì uống cùng tớ một chút đi.”

Tuyết Chi hít thở sâu, cầm lấy cái ly, không nói một lời liền uống cạn, sau đó còn lắc lắc cái ly rỗng.

Vy Hiên nhướn mày: “Không tồi.” Sau đó, cô ấy cũng không cam tâm yếu thế liền uống sạch rượu trong ly.

Cứ như vậy, hai người phụ nữ cứ bạn một ly tôi một ly đến khi hết chai rượu, Vy Hiên vẫn còn nghiện, lại gọi thêm một chai nữa. Nhân viên phục vụ của quán cà phê đều có biểu tình ngốc trệ, thử hỏi, nào có người phụ nữ bình thường nào mới sáng sớm đã đến quán cà phê uống rượu chứ?

Tửu lượng của Tuyết Chi không được tốt lắm, lại bị dị ứng với rươu, uống mấy ly vào bụng thì đầu óc đã choáng váng rồi.

“Này, sao rồi, có cần... tiếp tục?” Mặc dù lưỡi đã tê dại nhưng Vy Hiên vẫn cầm lý rươu, uống hết ly này đến ly khác.

Đầu của Tuyết Chi gục trên bàn, nói chuyện cũng thấy lười, chỉ có thể xua xua tay.

“Ha ha, cậu... tửu lượng quá kém rồi...” Vy Hiên vừa nói vừa uống hết số rượu còn lại, đặt ly xuống thì đầu cũng đập cái “bịch” vào bàn, trong miệng còn lẩm bẩm vài câu linh tinh.

Nhân viên phục vụ thấy vậy thì vội vàng đi tới: “Tiểu thư? Tiểu thư?” Lay lay Tuyết Chi thì thấy không có phản ứng, lại lay lay Vy Hiên thì bị cô ấy càu nhàu.

Nhân viên phục vụ trên trán xuất hiện mấy vạch đen, không biết nên làm thế nào mới tốt thì điện thoại của Tuyết Chi đổ chuông.

Giống như nhìn được tia sáng cuộc đời, anh ta vội vàng nghe máy: “Alo?”

Ở đầu dây bên kia là cả một khoảng lặng.

“Alo?” Nhân viên phục vụ lại hỏi một câu, vẫn như cũ không có tiếng đáp lại, không biết tại sao, ngay cả khi đầu dây bên kia chỉ là sự trầm mặc, nhưng anh ta lại cảm giác được một cỗ khí tức lạnh lẽo truyền đến, trái tim không hiểu lý do dần dần lạnh toát.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau