CÔ VỢ TRỌNG SINH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cô vợ trọng sinh - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Con gái của ông thuộc về tôi

"Lấy vị trí Bí thư thành ủy." Tiêu Chí Khiêm không ngẩng đầu, lạnh nhạt nói: "Làm điều kiện trao đổi."

Trương Hồng Khánh vẻ khó tin nhìn anh: "Cậu có ý gì?"

"Một tháng sau, chức bí thư thành ủy của thành phố A thuộc về ông." Tiêu Chí Khiêm quay lại, khóe môi cong lên: "Con gái của ông thuộc về tôi."

Ngoài ý muốn, Trương Hồng Khánh không hề tức giận, mà nghi ngờ quan sát anh.

Tiêu Chí Khiêm, rốt cuộc anh đang che giấu điều gì?

Mặc kệ là cái gì, ông ta lại biết mục đích của Tiêu Chí Khiêm rất rõ ràng, giọng điệu nhất định phải có được kia tuyệt đối không phải ngông cuồng.

Trương Hồng Khánh xoay người, chắp tay sau lưng thong thả bước đi trong phòng khách, đi về phía góc, cầm kéo lên, tự tay cắt tỉa chậu hoa. Tiêu Chí Khiêm vẫn ngồi yên tĩnh ở đó, cũng không vội có được đáp án của ông ta.

Sau khi cắt tỉa xong, Trương Hồng Khánh mới để kéo xuống, vừa thưởng thức vừa nói: "Con gái của tôi sẽ không gả cho một kẻ vô dụng."

Tiêu Chí Khiêm cười gian xảo, đứng lên, không thèm chào hỏi, trực tiếp mở cửa rời đi.

Trương Hồng Khánh chậm rãi xoay người, nhìn cửa lớn đóng chặt, cúi đầu như có điều suy nghĩ. Lúc này, Tuyết Chi từ trong phòng đi ra: "Ba, Tiêu Chí Khiêm đâu rồi?"

"Đi rồi."

"Bên ngoài vẫn còn mưa, sao ba lại để anh ấy đi chứ!" Tuyết Chi lo lắng, cầm dù chạy ra ngoài.

Thấy con gái lo lắng cho Tiêu Chí Khiêm như vậy, Trương Hồng Khánh cảm thấy đau đầu, cũng không biết quyết định vừa rồi của mình là đúng hay sai.

"Ba."

Trương Thịnh Hải không biết từ khi nào đứng sau lưng ông ta.

Trương Hồng Khánh quay đầu lại, Trương Thịnh Hải do dự một chút, vẫn kiên định hỏi: "Ba, ba thật sự đồng ý trao đổi chị với tên kia sao?"

Hiển nhiên là cậu đã nghe được hai người nói chuyện.

Trương Hồng Khánh im lặng nửa ngày mới mở miệng: "Nếu như ngay cả chuyện này mà Tiêu Chí Khiêm có thể làm được, vậy thì người này tuyệt đối không đơn giản."

Ông ta ngồi xuống, nhìn con trai chăm chú: "Bí thư thành ủy không phải là mục tiêu cuối cùng của ba. Nhưng ba tuyệt sẽ không dùng con gái mình để Hạo được tiền đồ!"

Vẻ mặt căng cứng của Trương Thịnh Hải cũng trầm tĩnh lại, vẫn tốt, ba không khiến cậu quá thất vọng. Không được, cậu phải ở bên cạnh chị giám sát!

Lúc Trương Tuyết Chi chạy ra, thấy Tiêu Chí Khiêm ngồi vào xe nhà họ Tiêu tới đón anh, xe chậm rãi lái đi, rất nhanh biến mất trong màn mưa.

Nhìn qua kính xe thấy cô gái đứng ở phía sau, Tiêu Chí Khiêm ung dung nở nụ cười yếu ớt, kết hợp với sự dịu dàng hóa thành mưa phùn rơi vào trái tim.

Bắc Minh Hạo xé nát tờ báo ném trên mặt đất, bỗng mở cửa sổ, để không khí lạnh sau cơn mưa thổi vào. Hai tay anh ta để trong túi quần, vẻ mặt cứng rắn, gột rửa trong sương mù.

Lúc Đỗ Hân Dĩnh đi vào, lướt qua tờ báo dưới đất, sau khi nhìn thấy tấm hình trên đó, ánh mắt trở nên u ám.

Trương Tuyết Chi!

Cô hít sâu mấy cái, nhẹ nhàng đi tới ôm anh từ phía sau: "Anh Hạo, em đã nói với anh rồi, Trương Tuyết Chi là người phụ nữ ham hư vinh. Anh cần gì phải tức giận vì cô ta chứ?"

Bắc Minh Hạo không nói gì, mím chặt môi, lộ ra sự tức giận và cố chấp.

"Anh Hạo." Đỗ Hân Dĩnh vòng qua trước người anh, mặc kệ gió thổi khiến tóc cô rối bời, sợi tóc khẽ chạm lên khuôn mặt anh: "Chuyện đến nước này, hay là chúng ta thay đổi kế hoạch?"

Ánh mắt của Bắc Minh Hạo chuyển qua cô.

Đỗ Hân Dĩnh cười một tiếng nói: "Không phải Trương Tuyết Chi cảm thấy hứng thú với tên điên kia sao? Không bằng chúng ta tương kế tựu kế, tác hợp cho hai người bọn họ."

Bắc Minh Hạo trầm xuống, đưa cô gái kia cho Tiêu Chí Khiêm?

Anh còn chưa chắc chắn mình muốn làm như vậy!

Xoay người đến trước tủ rượu, rót rượu, cầm trong tay lắc lắc, sau đó uống hết.

Thái độ của anh khiến Đỗ Hân Dĩnh oán hận cắn răng, sau đó lại đi qua, tiếp tục nói: "Anh Hạo, anh muốn có được chính là tập đoàn nhà họ Tiêu, muốn trừng phạt một số người. Trương Tuyết Chi chỉ là một quân cờ, mặc kệ để ở đâu, chỉ cần có ích là được."

Nhìn anh, cô khẽ nói: "Hay là anh vẫn không buông được cô ta..."

Bắc Minh Hạo nhíu mày lại, con ngươi đen nhánh nhìn cô: "Câu hỏi giống như lúc trước, anh không muốn giải thích lần thứ hai."

"Vậy kế hoạch thay đổi, tác hợp cô ấy với Tiêu Chí Khiêm!"

Ánh mắt Đỗ Hân Dĩnh kiên định, trước mặt Bắc Minh Hạo rất ít khi tỏ thái độ kiên quyết: "Anh Hạo, anh thử tưởng tượng xem Trương Tuyết Chi sẽ thích người điên kia sao? Cô ta vốn xuất thân là thiên kim tiểu thư, em hiểu rõ, đơn giản là vì tiền của nhà họ Tiêu mà thôi, cho nên chúng ta cho cô ấy một cơ hội."

Nhận lấy ánh mắt của Bắc Minh Hạo, Đỗ Hân Dĩnh cúi đầu cười nhẹ một tiếng: "Chỉ có tin đồn về phương diện thần kinh, có lẽ chưa đủ để tạo thành lực sát thương!"

Bắc Minh Hạo nhíu mày: "Cho nên?"

"Ra tay từ Trương Tuyết Chi thì dễ hơn nhiều. Sai lầm của cô ấy có thể tính lên đầu Tiêu Chí Khiêm. Những lỗi này cũng có thể lớn, có thể nhỏ, có thể nặng, có thể nhẹ. Đương nhiên, điều đầu tiên là cô ta phải là Thái Tử Phi tương lai của nhà họ Tiêu."

Đỗ Hân Dĩnh nghĩ rất đơn giản, để Trương Tuyết Chi đi, cách xa Hạo, không xuất hiện trước mặt Hạo nữa!

Lông mày Bắc Minh Hạo càng nhíu lại, anh lại rót rượu, chậm rãi uống. Bỗng bật cười ra tiếng, giống như đang suy nghĩ, lẩm bẩm lên tiếng: "Người phụ nữ của Tiêu Chí Khiêm, người phụ nữ của Tiêu Chí Khiêm..."

Cái danh hiệu này tất nhiên là có sức hấp dẫn hơn là con gái của chủ tịch thành phố! Nếu Trương Tuyết Chi phạm phải lỗi không thể tha thứ, vậy thì, người bị phá hủy chính là... Tiêu Chí Khiêm, còn cả Trương Hồng Khánh!

Đỗ Hân Dĩnh nhìn anh: "Hạo, thời gian của chúng ta không nhiều lắm, bên công ty sợ là không chống đỡ được bao lâu."

Trong mắt Bắc Minh Hạo lộ ra sự lạnh lẽo u ám: "Anh biết."Đỗ Hân Dĩnh thông minh, chỉ nói đến đó. Cô biết, Bắc Minh Hạo không thích người khác ảnh hưởng đến quyết định của mình.

Bắc Minh Hạo để ly rượu xuống, quay đầu lại: "Hai ngày nay không trở về, không sợ bọn họ hỏi sao?"

"Em nói với mẹ là đi chăm sóc cho đàn em khóa dưới, cô ta sẽ không hỏi." Đỗ Hân Dĩnh nói xong thì tiến sát vào lồng ngực anh, dịu dàng nói: "Hạo, em chỉ muốn ở bên anh, mỗi phút mỗi giây đều không muốn rời xa."

Bắc Minh Hạo cúi đầu xuống, vẻ mặt thả lỏng, một tay ôm cô ta, cằm tì lên đầu cô ta: "Chờ đây sau khi mọi chuyện kết thúc, chúng ta sẽ kết hôn."

Ở bên Đỗ Hân Dĩnh, cảm xúc của anh đa số đều ổn định, ít có thăng trầm, loại cảm giác yên tâm này, có lẽ là nguyên nhân khiến anh lưu luyến cô ta.

Trong lòng Đỗ Hân Dĩnh mừng rỡ, kiềm chế cảm xúc kích động, ngoan ngoãn gật đầu: "Em nghe theo anh."

Biết con trai hôm qua lại chạy đi tìm con gái nhà họ Trương, Tiêu Chính Thịnh vừa kinh ngạc vừa tức giận, lập tức gọi điện thoại cho Trương Hồng Khánh, xin lỗi ông ta.

Coi như ông ta cố ý mượn Tuyết Chi để chuyển sự chú ý của Tiêu Chí Khiêm, cũng không nghĩ tới anh lại thật sự để tâm đến! Nếu là cô gái bình thường thì thôi đi, nhưng cha của đối phương lại là chủ tịch thành phố, xảy ra chuyện gì thì hai nhà đều bị liên luỵ!

Tiêu Chính Thịnh cúp điện thoại, sau đó để Hà Hạnh đến Tây Sơn để ý Tiêu Chí Khiêm, bây giờ đang trong giai đoạn mấu chốt, không thể có sơ suất.

Hà Hạnh lập tức đến nhà họ Tiêu ở Tây Sơn, phát hiện ở cửa có hai vệ sĩ.

Vừa đi vào đã nghe được tiếng của thím Trương ở sân sau: "Cậu chủ, cẩn thận một chút, cẩn thận... Đừng để ngã xuống..."

Hà Hạnh khẽ giật mình, nhanh chóng đi qua phòng khách, liếc mắt thấy Tiêu Chí Khiêm đứng trên cái thang, ung dung cắt cành hoa, hoa đào đang nở rất đẹp, cắt xuống từng nhánh một. Thím Trương đứng phía dưới, vẻ mặt hoảng sợ, lại không dám nói chuyện lớn tiếng, sợ muốn khóc: "Cậu chủ, tương đối là được rồi, mau xuống đây đi."

Hà Hạnh hoảng sợ, tổng giám đốc Tiêu yêu hoa như mạng, ông thường nói hoa nở trái mùa, chim hạc bay lên cao, danh tiếng do trời. Cho dù nhà họ Tiêu giấu giếm thế nào thì mọi người cũng sẽ biết! Toàn bộ nhà họ Tiêu không dám động vào hoa đào bảo bối này, hôm nay Tiêu Chí Khiêm bị sao vậy?

Cô ta đi đến trước mặt thím Trương: "Thím Trương, cậu Tiêu cắt hoa đào làm gì vậy?"

Thím Trương nhìn thấy Hà Hạnh, vội nói: "Ôi, tôi cũng không biết, chỉ nghe cậu chủ nhắc tới, những thứ này rất hợp với cô ấy, sau đó bảo tôi đi tìm cái thang, rồi tự leo lên. Haiz, nếu ông chủ biết được thì nhất định sẽ không tha cho cậu chủ."

"Những thứ này rất hợp với cô ấy?" Mắt Hà Hạnh đảo mấy vòng, bỗng nhớ tới.

Vào lễ kỷ niệm của tập đoàn nhà họ Tiêu, Trương Tuyết Chi xuất hiện rất xinh đẹp, trên đầu cái một bông hoa đào, xinh đẹp động lòng người.

Tiêu Chí Khiêm nói "cô ấy" không phải là chỉ Trương Tuyết Chi chứ? Nói ra thì ngay cả cô cũng cảm thấy, cô gái kia rất hợp với hoa đào, người giống như hoa, càng cao quý hơn ba phần.

Nghĩ như vậy, cô bật cười một tiếng, kéo thím Trương lại: "Thím đừng lo lắng, cậu Tiêu hái mất mấy cành hoa để lấy lòng con gái, cũng không có chuyện gì đâu. Lát nữa, tôi sẽ nói với bên tổng giám đốc Tiêu một tiếng là được."

Thím Trương kinh ngạc không thôi: "Hả... Cậu chủ có người trong lòng rồi sao?" Bà đột nhiên la lên: "Có phải là con gái của chủ tịch thành phố như trên báo nói không?"

Hà Hạnh cười không nói.

Thím Trương mới lên tiếng: "Lúc trước cô gái đó có tới tìm cậu chủ. Tôi còn nghĩ cô ấy là phóng viên nên mới đưa cậu chủ về đây."

Lông mày Hà Hạnh nhếch lên: "Ồ? Còn có chuyện này sao?"

"Đúng vậy, sau đó tôi thấy cậu Bắc Minh lại dẫn cô ấy và một phóng viên khác tới, cho là mọi người quen biết nhau, nên cũng không nói gì."

Bắc Minh Hạo...

Hà Hạnh nhíu mày, cô ta luôn cảm thấy lòng dạ của người đàn ông Bắc Minh Hạo này quá sâu, dã tâm bừng bừng với nhà họ Tiêu.
Lúc này, Tiêu Chí Khiêm cầm một nhánh hoa đào đến, thím Trương đau lòng nhìn sang.

Hà Hạnh cười nói: "Cậu Tiêu, cậu muốn tặng hoa này cho ai vậy?"

Tiêu Chí Khiêm coi như không thấy cô, chỉ nhìn hoa trong tay, môi khẽ cong lên, quay người lên lầu.

Thím Trương thấy thế, trả lời thay cậu chủ: "Cô Hà, cô đừng để ý, tính tình cậu chủ là như vậy."

Hà Hạnh không để ý cười cười, thái độ của Tiêu Chí Khiêm không phải ngày một ngày hai, đối với tổng giám đốc Tiêu còn như vậy, huống chi là cô. Bên trong thế giới của Tiêu Chí Khiêm, những người sống sờ sờ này giống như chỉ là đồ trang trí mà thôi.

Lúc lâu sau, Tiêu Chí Khiêm lạch bạch lạch bạch xuống lầu, đi đến trước mặt Hà Hạnh, do dự một lát, mới mở miệng nói: "Hoa… muốn gói lại thì phải làm sao?"

Hà Hạnh sững sờ, lập tức lại có loại cảm giác được sủng mà lo sợ.

Trời ạ, cậu Tiêu nhà bọn họ lại chủ động nói chuyện với cô? Chuyện này so với chuyện tổng giám đốc Tiêu phát thưởng nửa năm tiền lương còn vui vẻ hơn.

Hà Hạnh lập tức cười híp mắt nói: "Thím Trương, làm phiền thím tìm giấy gói hoa văn trang nhã một chút."

"Được, để tôi đi tìm ngay." Thím Trương cũng rất vui vẻ, cậu chủ lại tự mình thông suốt, đây chính là chuyện tốt!

Tiêu Chí Khiêm đặt hoa lên bàn, ngồi xuống đối diện, cẩn thận nhìn chằm chằm, giống như sợ cô làm hư cánh hoa. Hà Hạnh buồn cười, cũng không biết bảo bối của cậu Tiêu là hoa này, hay là cô gái mà anh muốn tặng kia?

Tay Hà Hạnh rất khéo, rất nhanh đã gói xong: "Xong, như vậy là được."

Tiêu Chí Khiêm nhìn bó hoa, rốt cục cũng hài lòng cười: "Ừm."

Chớp mắt, Hà Hạnh cảm động đến muốn khóc.

Cô đã được cậu chủ thừa nhận rồi!

Thử hỏi xem có ai có được vinh hạnh đặc biệt này chứ?

"Vệ sĩ bên ngoài có chuyện gì vậy?"

Nghe vậy, nụ cười trên mặt Hà Hạnh thu lại mấy phần, càng thêm khéo léo chào hỏi người mới đến: "Chào cậu Hạo."

Bắc Minh Hạo hơi gật đầu: "Sao hôm nay quản lý Hà lại rảnh rỗi qua đây thăm Tiêu Chí Khiêm vậy?"

"À đúng lúc có công chuyện đi qua đây nên tôi tiện vào xem."

Nhìn thấy hoa đào trên bàn, lông mày Bắc Minh Hạo khẽ động, ánh mắt lại liếc về phía sân sau: "Hoa này là..."

Hà Hạnh bình tĩnh nói: "Không có gì, thím Trương nhặt được cành hoa."

Thím Trương gật đầu: "Không sai không sai, tôi thấy ném đi thì thật đáng tiếc nên nhờ cô Hà gói lại, lấy ra tặng người khác cũng không tồi!"

Sao Bắc Minh Hạo lại không nhìn ra hai người đang cố gắng bảo vệ người nào đó? Anh cười một tiếng, cũng không tiếp tục hỏi vấn đề này, đi đến bên cạnh Tiêu Chí Khiêm: "Tiêu Chí Khiêm, tôi vừa chuyển nhà, muốn mời mấy người bạn qua đó, có rảnh không? Cùng đi đi."

Tiêu Chí Khiêm lười đáp lại anh ta, làm cho lông mày Bắc Minh Hạo hơi nhíu lại. Hà Hạnh cũng không giải vây thay anh ta.

Bắc Minh Hạo trên danh nghĩa cũng là cậu chủ nhà họ Tiêu, chuyện này không có nhiều người biết, mẹ anh ta chính là người vợ mới Kiều Nhã của Tiêu Chính Thịnh, đang nghỉ dưỡng ở Sapa. Tiêu Chính Thịnh đã đồng ý, chờ bà ta trở về sẽ chính thức tuyên bố quan hệ mẹ con. Đến lúc đó, Bắc Minh Hạo càng không kiêng dè nhúng tay vào tập đoàn nhà họ Tiêu, thậm chí là chuyện nhà họ Tiêu.

Hà Hạnh không rõ, vì sao tổng giám đốc Tiêu lại yêu thích anh ta như vậy? Đương nhiên đây là chuyện nhà của ông chủ, cô sẽ không hỏi đến.

Bắc Minh Hạo dựa vào lưng ghế, liếc nhìn Tiêu Chí Khiêm, khẽ cười nói: "Thật ra cũng không có nhiều người, tôi không thích ồn ào. À đúng rồi, Trương Tuyết Chi cũng sẽ đến."

Thấy vẻ mặt của Tiêu Chí Khiêm thay đổi, đáy mắt Bắc Minh Hạo lóe lên một tia âm u, quả nhiên, cậu ta đã động tâm với cô gái kia!

Phát hiện này có lợi cho kế hoạch, nhưng lại ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của anh lúc này.

Không hiểu sao anh lại nổi giận.

Nhà họ Trương.

Đỗ Hân Dĩnh đẩy cửa phòng Tuyết Chi, phát hiện cô đang nhìn tình hình giao dịch thị trường chứng khoán trên máy tính. Cô ta khẽ giật mình: "Tuyết Chi, cậu học đầu tư cổ phiếu khi nào vậy?"

Tuyết Chi không nhanh không chậm đóng máy tính lại: "Rảnh rỗi nên học giết thời gian."

Sống lại hai năm, không lợi dụng thì thật đáng tiếc? Đúng lúc đi theo Bắc Minh Hạo nên cũng có chút hiểu rõ về cổ phiếu, cô biết loại nào sẽ kiếm được lời cao!

"Ha ha, học một ít cũng tốt." Đỗ Hân Dĩnh không quá để ý, đi qua nói: "Tuyết Chi, hôm nay anh Hạo chuyển nhà mới, muốn mời chúng ta qua đó."

Tuyết Chi cầm một quyển tạp chí lên xem: "Không rảnh."

Thái độ của cô ngược lại khiến Đỗ Hân Dĩnh có chút mừng rỡ, có phải chứng tỏ cô không có tình cảm với Hạo đúng không?

"Vậy à." Đỗ Hân Dĩnh quan sát đến nét mặt cô, nhẹ giọng nói: "Hạo nói, có thể Tiêu Chí Khiêm cũng sẽ đi."

Tuyết Chi nghe xong, ánh mắt khẽ thay đổi, động tác xem tạp chí dừng lại. Rốt cuộc Bắc Minh Hạo có âm mưu gì chứ?

"Bộp" Đóng tạp chí lại, cô đứng dậy: "Tôi đi thay quần áo."

"Không thành vấn đề." Đỗ Hân Dĩnh cười, cô biết tâm tư của Trương Tuyết Chi bây giờ đều ở trên người Tiêu Chí Khiêm!

Chương 27: Cô ấy là của tôi

Tuyết Chi thay quần áo rất nhanh. Cô mặc quần bò đơn giản, bên ngoài khoác áo vest tay lỡ màu trắng phối cùng áo sơ mi họa tiết hình quả dưa hấu, tóc dài tùy ý cột lên cao, đuôi tóc xoăn tự nhiên rất đáng yêu.

Nhìn mỹ nhân thanh xuân tràn trề lại không mất đi nét đẹp quyến rũ, trong lòng Đỗ Hân Dĩnh vô cùng ghen ghét. Ông trời đúng là quá thiên vị Trương Tuyết Chi, cho cô ấy một gia thế hiển hách còn chưa nói, đã vậy còn ban tặng cho cô một khuôn mặt tuyệt đẹp nữa chứ.

Khiến cho cô rất muốn tự tay hủy diệt.

Đến khu chung cư cao cấp nằm ngay trung tâm thành phố, hai người xuống xe, Tuyết Chi ngẩng đầu lên nhìn, ánh mắt hiện lên tia phức tạp.

Cô hoàn toàn không xa lạ với nơi này.

"Anh Hạo nói nơi này gần công ty, không mất nhiều thời gian đi lại." Đỗ Hân Dĩnh cười híp mắt nói, sau đó thì dẫn theo Tuyết Chi, dáng vẻ thân thuộc giống như cô ta là nửa chủ nhân của nơi này vậy.

Thang máy dừng lại ở tầng mười sáu, sau khi hai người ra ngoài, Đỗ Hân Dĩnh quẹo thẳng về bên phải nói: "Ở bên này."

Nói xong, cô ta liền nhấn chuông cửa.

Tuyết Chi ánh mắt lạnh lùng không nói, vẻ mặt hưng phấn cộng thêm dáng vẻ đắc ý của Đỗ Hân Dĩnh lúc này thoạt nhìn hơi buồn cười. Tại sao lúc đầu bản thân cô lại để ý đến vậy chứ? Càng không cam tâm, càng không tiếc hết lần này đến lần khác chứng minh sự ngu muội của bản thân.

Cửa mở ra, Bắc Minh Hạo đứng ngay cửa, mắt nhìn thẳng vào Tuyết Chi, mỉm cười phong độ nói: "Sao thế? Tôi mới nói muốn theo đuổi em thì em đã né tránh không gặp mặt? Cô Chương à, em cũng nhát gan quá rồi đấy. Chẳng qua chỉ là đùa chút thôi, sao lại xem là thật chứ?"

Tuyết Chi híp mắt lại, sao đột nhiên Bắc Minh Hạo lại đổi tính rồi? Chỉ giải thích là đùa mà tưởng sẽ rũ sạch mọi chuyện trước kia sao?

Cô cụp mắt xuống, cố ý tránh tầm mắt của anh. Trước khi chưa xác định được bản thân miễn dịch hoàn toàn với người đàn ông tồi, cô sẽ không chủ động đi trêu chọc anh ta.

Hai năm yêu sâu đậm đến mức vứt cả tự tôn, cuối cùng tình cảm cũng sẽ không giống như bụi trần, nói tan là tan.

Đỗ Hân Dĩnh bước lên, khéo léo đứng chắn giữa hai người, mỉm cười cắt ngang lời của anh: "Anh Hạo, anh mời Tuyết Chi vào trong nói chuyện đi."

Ngược lại Tuyết Chi cũng không câu nệ, bước vào rồi cô nhìn thấy trong phòng khách còn có hai người nữa.

Hà Hạnh vẫy tay với Tuyết Chi, cười nói: "Cô Chương, lại gặp nhau rồi."

"Chào cô Hà." Sau khi Trương Tuyết Chi chào hỏi xong, tầm mắt của cô lại nhìn sang người đàn ông bên cạnh.

Tiêu Chí Khiêm nhìn thấy cô, vẻ mặt vốn dĩ vừa lạnh lùng lại vừa mất hứng bỗng trở nên dịu dàng ngay lập tức. Giống như bức tượng điêu khắc tinh xảo, cả người đều trở nên tươi tắn hơn. Anh ăn mặc cũng rất đơn giản, sơ mi trắng, quần tây dài màu đen, nhưng sự phối hợp đơn giản này lại tôn lên vóc người cao to cùng với vẻ đẹp không thể tả bằng lời của anh.

Anh đứng lên, đưa bó hoa đào được bó thật đẹp đến trước mặt cô. Tuyết Chi ngẩn ra, nhìn chăm chăm bó hoa, cứ cảm thấy rất quen mắt, đột nhiên vỗ đầu, nhớ ra: "Anh hái hoa đào ở sau vườn đấy à?"

Hà Hạnh ngồi bên cạnh giơ tay lên ngay, cười trêu nói: "Tôi là nhân chứng thấy tận mắt đấy."

Tiêu Chí Khiêm nhìn thẳng vào cô, ánh mắt lấp lánh ánh sáng khiến người ta vui vẻ: "Em cài lên rất đẹp."

"Cho nên..." Tuyết Chi nhận lấy, dở khóc dở cười nói: "Anh đã hái nó luôn à?"

Cô cúi đầu ngửi, rất thơm.

Cô không kìm lòng được mỉm cười, ôm những cành hoa này vào lòng, ngửi mùi hương, trong lòng lập tức nặng trĩu. Chuyện cũ trước đây chẳng qua cũng thế mà thôi, bắt đầu rất đẹp, nhưng rồi cũng tàn.

Tiêu Chí Khiêm nhìn nụ cười của cô, gương mặt đẹp trai lần nữa nở nụ cười rung động long người. Anh cũng mặc kệ bên cạnh có người hay không, giơ tay ra kéo phần đuôi tóc của cô qua, hôn lên đó.

Tuyết Chi chấn động, gương mặt lập tức đỏ lựng: "Tiêu Chí Khiêm... "

Ánh mắt theo bản năng liếc nhìn Hà Hạnh.

Tiêu Chí Khiêm chớp chớp hai hàng lông mi vừa dày vừa dài, sau đó lại tỏ ra dáng vẻ vô tội nói: "Anh thích mái tóc của em."

Hà Hạnh ở bên cạnh trợn tròn mắt. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, cô đúng là không dám tin đây có phải là cậu chủ suốt ngày vùi đầu vào xem “Tôm và Jerry” nhà mình không?

Anh... Anh thế mà lại biết tán tỉnh công khai? Hơn nữa còn là cao thủ!

Bắc Minh Hạo cầm ly rượu vang đứng ở cửa, nhìn thấy cảnh tượng này, anh nắm chặt ly, vẻ mặt âm trầm tới cực điểm. Ánh mắt sắc bén giống như dao nhìn chằm chằm vào vết ửng đỏ khó phát hiện trên gò má của cô.

Bọn họ đặt cơm trưa ở nhà hàng đồ Tây gần đó. Tiêu Chí Khiêm ăn khá ít, ăn xong, anh ngồi xuống bên cạnh Tuyết Chi, tay chống cằm, nhìn cô với ánh mắt say mê.

Cứ như xung quanh không có ai.

Tuyết Chi cúi đầu, không kiềm chế được tâm trạng rối như tơ vò, ngay cả động tác cắt bít tết cũng lóng ngóng, dao ăn và dĩa đựng thỉnh thoảng va chạm phát ra tiếng kêu chói tai. Mặt đỏ lựng, cô buông dao nĩa xuống, giả vờ cầm ly rượu lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm.

Ai ngờ Tiêu Chí Khiêm mỉm cười, đón lấy dĩa thịt bò kia và cầm nĩa của cô lên giúp cô cắt nhỏ, kích cỡ vừa vặn sau đó đưa đến miệng cô: "Em ăn đi."

Tất cả mọi người đều ngẩn ra nhìn hai người, mặt Tuyết Chi nóng như lửa đốt.

Bắc Minh Hạo rũ mắt, khóe môi hơi giương lên một nụ cười mỉa mai rất dễ nhìn thấy.

Đỗ Hân Dĩnh cười duyên nói: "Cậu Tiêu đúng là rất biết săn sóc phụ nữ đấy."

Nói xong, cô ta như vô tình như cố ý nhìn sang Bắc Minh Hạo.

Hà Hạnh cũng gật đầu, cô ấy uống khá nhiều rượu vang, híp mắt lại cười trêu nói: "Không ngờ cậu chủ nhà tôi cũng rất dễ thương đấy chứ."

Cảm giác được ánh mắt sắc bén từ đối diện nhìn tới, Tuyết Chi theo bản năng ngẩng đầu lên, vừa lúc nhìn thấy bóng lưng đứng dậy rời đi của Bắc Minh Hạo, giây phút đó chân mày cô khẽ nhăn lại.

Ánh mắt vốn đang cười của Tuyết Chi thoáng chốc lạnh xuống.

Sau khi ăn cơm trưa xong, Hà Hạnh có cuộc họp ở công ty nên về trước.

Đỗ Hân Dĩnh bưng đĩa hoa quả ra để ở phòng khách: "Cậu Tiêu, Tuyết Chi, mời hai người."

Sau đó lại bước vào phòng bếp dọn dẹp, dáng vẻ vô cùng bận rộn, giống như cố ý phô trương địa vị bản thân với người bên ngoài."Tôi vào nhà vệ sinh một chút." Tuyết Chi đứng dậy, cũng không hỏi đường đã quẹo thẳng qua nhà vệ sinh bên trái, đẩy cửa bước vào, dáng vẻ như vô cùng quen thuộc với nơi này.

Tiêu Chí Khiêm lười biếng ngồi trên sô pha, liếc về phía bóng dáng cô biến mất, tia sáng trong mắt càng lạnh hơn, lộ ra vẻ lạnh lùng kinh người.

Từ từ anh đưa mắt nhìn thẳng vào người đàn ông đối diện.

Bắc Minh Hạo giật giật mi mắt, địch ý của anh rõ ràng như vậy sao anh ta không cảm nhận được chứ?

"Cô ấy là của tôi." Tiêu Chí Khiêm lạnh lùng mở miệng nói. Trừ ba của Trương Tuyết Chi ra, anh lại tuyên bố chủ quyền một lần nữa.

Bắc Minh Hạo ngồi đối diện này cho dù chỉ là mối nguy tiềm ẩn, thậm chí chưa chắc sẽ tạo thành uy hiếp nguy hiểm, anh cũng sẽ không nể quá hóa hỏng.

Cô là của một mình anh, người khác đừng mơ mộng viển vông.

Bắc Minh Hạo ngẩn ra, không ngờ thái độ của anh lại thẳng thắn như vậy, căn bản không chừa đường lui.

Anh rất muốn xem thường mà nói cho Tiêu Chí Khiêm biết rằng anh tuyệt đối sẽ không để mắt tới mẫu người phụ nữ đó. Hơn nữa, vì kế hoạch, anh quả thật cũng cần rũ sạch quan hệ. Nhưng không rõ vì tự ái của đàn ông hay là vì lòng háo thắng đang tác oai tác quái, anh cười sâu xa nói: "Cậu sợ à?"

Tiêu Chí Khiêm nghiêng đầu nhìn anh: "Sợ anh?"

Thái độ khinh thường, điên cuồng kia khiến Bắc Minh Hạo thu lại nụ cười, ánh mắt sa sầm.

Thấy cửa phòng vệ sinh mở ra, tầm mắt của Tiêu Chí Khiêm dời ngay đến bóng dáng xinh lung linh của người phụ nữ, khóe môi lộ ra nụ cười đẹp lạ lùng, nhưng anh lại dùng âm lượng chỉ có hai người mới nghe được, giọng mềm mại: "Anh dám đụng vào cô ấy, tôi sẽ khiến cho anh từ chỗ nào bò lên thì phải bò ngược về."

Sau đó anh đứng dậy, đón Tuyết Chi: "Chúng ta nên về thôi!"

Nói xong, anh rất tự nhiên nắm tay cô đi ra cửa.

"Hả?" Tuyết Chi hơi sửng sốt quay đầu lại nhìn Bắc Minh Hạo, đối diện gương mặt đẹp lạnh lùng kia, gân xanh trên trán mơ hồ nổi lên.

Bầu không khí rất kỳ lạ.

"Chờ một chút." Tuyết Chi bỗng bỏ tay Tiêu Chí Khiêm ra, trở lại phòng khách.

Tiêu Chí Khiêm ngơ ngác nhìn nơi cánh tay trống trải, ánh mắt bắt đầu trở nên cuồng loạn...

Tuyết Chi đi vào phòng khách, liếc nhanh qua nhìn Bắc Minh Hạo, con ngươi cụp xuống nói: "Tạm biệt."

Sau đó cô cầm lấy bó hoa đào của Tiêu Chí Khiêm hái cho mình rồi quay người rời đi.

Nửa nghiêng gương mặt tuấn mỹ của Bắc Minh Hạo chìm trong bóng tối lạnh lẽo, nhìn không rõ biểu cảm, hai tay đặt trên đùi từ từ nắm chặt lại.

Tiêu Chí Khiêm thấy cô cẩn thận nâng niu mấy cành hoa trong lòng bàn tay, đi về phía mình thì sững sờ. Lập tức, ánh mắt cuồng loạn bị thay thế bằng ánh mắt diu dàng, giống như tấm lưới giam chặt cô vào trong.

Trong phòng nhất thời yên tĩnh lại, Đỗ Hân Dĩnh đứng ở cửa nhìn Bắc Minh Hạo, lồng ngực đau thắt từng cơn. Cô ta hít sâu một hơi, mỉm cười đi tới, ôm lấy đôi vai anh từ phía sau, khẽ nói: "Có thể thấy Tiêu Chí Khiêm rất thích Trương Tuyết Chi."

Bắc Minh Hạo bỗng cười lạnh, khóe môi kiên nghị hiện lên nụ cười cực kỳ lạnh lẽo: "Người như vậy, cũng xứng đáng được yêu thích sao?"

Đỗ Hân Dĩnh sững người, thu lại vẻ chua xót nơi khóe mắt: "Anh Hạo, người quan trọng không phải là Tiêu Chí Khiêm, anh cần gì phải để ý anh ta như thế nào?"

Bắc Minh Hạo đứng dậy, đứng trên tầng mười sáu bễ nghễ nhìn xuống: "Chỉ sợ người càng không để ý thì càng dễ bị phản công."
Tuyết Chi và Tiêu Chí Khiêm bước vào thang máy, nhấn tầng một, thang máy chậm rãi đi xuống.

Tuyết Chi đứng ở phía trước, ánh mắt chỉ nhìn vào con số không ngừng thay đổi phía trên đầu, lòng bàn tay không hiểu sao đồ mồ hôi ròng ròng. Người đàn ông phía sau dựa người vào thang máy, ánh mắt chứa ý cười nhìn cô chăm chú. Khi phát hiện sống lưng thẳng tắp thậm chí còn hơi cứng ngắc của cô, ánh mắt anh khẽ híp lại, sau đó bỗng nhiên bước lên trước.

Nghe được tiếng bước chân của anh, Tuyết Chi cả kinh, trong lòng hoảng sợ, sao đến đột ngột như vậy.

Trước kia cũng không phải cô chưa từng ở chung một phòng với anh, vì giúp Bắc Minh Hạo lấy được một phần hồ sơ, cô đã từng đáp ứng ở bên cạnh anh một ngày, chỉ có hai người bọn họ. Trừ buồn bực căm ghét ra, cô chẳng còn bất kỳ tâm trạng nào, chỉ muốn thoát đi nhanh chóng, để trở về bên cạnh Bắc Minh Hạo.

Nhưng sau khi sống lại, tựa hồ hết thảy đều đã thay đổi, lúc đơn độc đối mặt với Tiêu Chí Khiêm, cô sẽ bất an, thấp thỏm, tâm tư cũng mất khống chế.

Có thể là vì cô quá hổ thẹn với anh nên khiến cô không cách nào mạnh dạn đối diện với anh được.

Tiêu Chí Khiêm đến gần cô, ngửi mùi hương nơi cổ cô. Mùi cơ thể của cô hòa với mùi hoa đào tạo thành một mùi hương rất mê người. Dường như anh rất thích mùi hương này, nên càng sáp lại gần hơn, đầu mũi mát lạnh đặt lên da cổ nhẵn nhụi của cô, tham lam ngửi lấy.

Thân thể Tuyết Chi cứng ngắc đứng yên ở đó lại không biết phải phản ứng thế nào.

Lý trí nói cho cô biết phải đẩy anh ra, nhưng chỉ cần nghĩ đến ánh mắt tổn thương của anh, cô lại không đành lòng...

Bỗng nhiên, trên cổ ươn ướt khiến Tuyết Chi ngẩn ra.

Không ngờ Tiêu Chí Khiêm lại thè lưỡi ra liếm cổ cô.

Mặt Tuyết Chi đỏ rực, cô quay người, lưng áp chặt vào cửa thang máy: "Anh..."

Đúng vào lúc này, cửa thang máy vang lên một tiếng "Đinh" mở ra, Tuyết Chi không chú ý ngã ngửa về sau.

"Cẩn thận." Tiêu Chí Khiêm dịu dàng kêu lên một tiếng rồi vươn tay ôm chặt eo cô kéo vào lòng mình.

Tuyết Chi mặt đỏ như bị thiêu đốt, cô lùi ra khỏi lòng anh ngay lập tức: "Cảm ơn." Sau đó định xoay người đi thì phát hiện anh đã siết chặt tay cô không buông, không mang theo một chút dục vọng nào. Chỉ là cố chấp xem cô như là vật sở hữu của anh.

Tuyết Chi chậm rãi ngẩng đầu lên, anh rất nghiêm túc giơ tay ra chọc nhẹ vào đầu mũi bị đụng đỏ lúc nãy của cô: "Em là của anh, anh không cho phép em bị thương."

Tuyết Chi kinh ngạc nhìn anh, thoáng chốc cúi đầu giả vờ quay mặt đi: "Em... không biết anh đang nói gì."

Cô đang trốn tránh.

Cô không cách nào yên tâm thoải mái tiếp nhận câu nói này.

Sau tai nạn xe lần đó, khi lần đầu đến bệnh viện, anh ngồi trên xe lăn cũng nói với cô câu tương tự.

... Đây chính là lý do khiến cô vẫn luôn bỏ lơ Tiêu Chí Khiêm.

Chiếc Rolls-Royce của nhà họ Tiêu đã đậu sẵn trước cổng chung cư, tài xế mặc đồng phục đang đợi ngay cửa. Thấy Tiêu Chí Khiêm bước ra thì vội mở cửa xe: "Cậu chủ, mời lên xe."

Tiêu Chí Khiêm kéo tay Tuyết Chi đi thẳng qua, đối với những thứ không hứng thú, anh tuyệt đối không lãng phí bất cứ biểu cảm gì.

"Cậu chủ! Cậu chủ!" Tài xế vội vàng khởi động xe chạy theo sau lưng Tiêu Chí Khiêm.

Tuyết Chi được anh nắm tay bước đi trên đường, cảm thấy rất lạ nhưng không cách nào từ chối anh.

Chiếc xe Rolls-Royce biển số 99999 kia quả thực rất chói mắt. Chỉ cần quan tâm đến tin tức của thành phố A, không ai là không biết đó là xe của nhà họ Tiêu ở Tây Sơn. Tiêu Chí Khiêm đi rất chậm, chiếc xe theo sát phía sau, chỉ sợ để lạc mất cậu chủ thì lúc trở về không biết phải ăn nói thế nào.

Bỗng anh dừng chân quay đầu lại, trong con ngươi phảng phất vẫn còn âm u, không hề chớp mắt nhìn Tuyết Chi: "Anh phải làm sao mới để cho em trở thành của anh đây?" Anh rất dè dặt, rất nghiêm túc thăm dò hỏi.

Trong lòng Tuyết Chi run lên, đôi mắt xinh đẹp lóe lên vẻ kinh ngạc. Anh là người chưa bao giờ để ý đến cách nghĩ của người khác lại quan tâm đến cô như vậy sao?

Trong phút chốc cô cười rộ lên, cụp mắt xuống, nhẹ nhàng nói một câu: "Em trở lại nơi này chính là vì ở bên cạnh anh."

Bảo vệ anh, trả lại món nợ của cô.

Đôi mắt của Tiêu Chí Khiêm sáng dần lên, sương mù trong mắt từ từ tản đi, nơi đó chỉ còn ánh sáng lấp lánh.

"Chuyện là... Cô Chương?" Tài xế ở phía sau lưng thò đầu ra khỏi cửa xe, lau mồ hôi trên trán, nhỏ giọng nói với Tuyết Chi: "Có thể làm phiền cô khuyên cậu chủ lên xe trước được không?"

Tuyết Chi hồi thần lại, vội vàng gật đầu, xoay người nói với Tiêu Chí Khiêm: "Tiêu Chí Khiêm, chúng ta về nhà trước đi."

Tiêu Chí Khiêm cong môi cười với cô không do dự.

Cuối cùng tài xế cũng thở phào nhẹ nhõm, chở hai người nhanh chóng rời đi.

Khi đưa Tuyết Chi về nhà trước, Tuyết Chi hứa sẽ đi gặp anh, còn dặn dò tài xế vài câu xong mới xuống xe. Nhưng cô chưa đi được mấy bước, Tiêu Chí Khiêm đã nhăn mày, muốn mở cửa xuống xe, tài xế vừa nhìn, vội vàng nói: "Cậu chủ, lúc nãy ông chủ mới gọi điện thoại muốn cậu trở về nhà ngay."

Tiêu Chí Khiêm không nghe, một chân đã bước xuống.

"Cậu chủ, cô Chương sẽ không vui..."

Tiêu Chí Khiêm ngẩn ra, chân vừa bước xuống lại chậm rãi rút trở về.

Sau đó anh đóng cửa xe, khôi phục lại dáng vẻ lạnh lùng: "Về."

Tài xế dứt khoát đạp ga, chỉ sợ cậu chủ sẽ đổi ý, lái xe như bay rời khỏi.

Chương 28: Cậu còn đáng ghét hơn ông nội của cậu

Mấy ngày gần đây, công việc của Trương Hồng Khánh bỗng nhiên trở nên bận rộn, phải tham gia hội họp ở tỉnh nhiều, căn bản không có thời gian bận tâm đến vấn đề cấm túc của Tuyết Chi.

Nguyễn Thanh Mai đã oán giận một lần trước mặt ông, còn bị quở trách một lần. Trong lòng bà ta cũng hiểu rõ, từ sau khi bị bắt về chuyện đánh bài, tình cảm của hai vợ chồng đã không giống trước đây nhưng con gái của người ta vẫn là con gái ruột, bà ta không thể không dè dặt đề phòng. Không có việc gì làm thì chạy tới Hội phụ nữ, thức thời không để ý đến Tuyết Chi nữa.

Buổi sáng, Tuyết Chi liên hệ với Dương Châu Kiệt, nhờ anh ta dẫn đến công ty giao dịch chứng khoán mở tài khoản. Lúc đó, Dương Châu Kiệt rất buồn bực, sao cô biết anh thích nghiên cứu cổ phiếu nhỉ? Khi anh thấy cô lấy ra toàn bộ tiền dành dụm để mua cổ phiếu của một công ty mới lên sàn, Dương Châu Kiệt lập tức bày tỏ ý kiến, sợ cô bị móc sạch túi. Tuyết Chi chỉ cười trừ, thản nhiên nói một câu: cho dù có bị móc sạch túi thì cũng xem như là đóng học phí đi.

Dương Châu Kiệt thật không biết là nên khen ngợi cô là điếc không sợ súng hay là nói đây là tác phong của cô chủ nhà có tiền có quyền đây?

Buổi trưa Vy Hiên lại gọi điện thoại tới, hẹn gặp mặt cô ở quán đồ ăn nhanh dưới lầu.

Trong góc quán, Vy Hiên tay cầm ipad làm việc, chưa nghỉ ngơi phút nào. Tuyết Chi ngồi xuống nói: "Cậu tìm tớ có chuyện gì không?"

Vy Hiên không ngẩng đầu lên, hờ hững nói: "Vợ mới của Tiêu Chính Thịnh sắp trở về rồi, chuyến bay hôm nay."

Tuyết Chi bật thốt lên: "Kiều Nhã?"

Vy Hiên ngẩng đầu lên, thú vị nhìn cô: "Còn chưa bước chân vào nhà người ta đã điều tra rõ ràng tư liệu nhà người ta rồi à? Khá lắm."

Cô cất ipad đi, dụi tàn thuốc, nói: "Nghe đây, nếu cậu thật sự muốn giúp Tiêu Chí Khiêm, tốt nhất là phải làm cho rõ tình thế bây giờ."

Tuyết Chi chỉnh lại tư thế ngồi: "Rửa tai lắng nghe."

Vy Hiên lấy một xấp giấy tờ từ túi vải bên cạnh ra đưa cho cô. Tuyết Chi mở ra xem, đuôi mày nhướn lên: "Kiều Nhã là mối tình đầu của Tiêu Chính Thịnh?"

Chuyện này cô chưa từng nghe Bắc Minh Hạo nhắc tới. Có điều ngẫm lại, lúc đó anh đối với cô chỉ là quan hệ lợi ích, sao có thể đề cập đến chuyện riêng tư của mẹ anh ta được?

Vy Hiên nhún nhún vai: "Bọn họ qua lại một thời gian lúc học đại học. Sau đó thì bị nhà họ Tiêu chia rẽ. Tiêu Chính Thịnh cưới cô chủ nhà giàu, còn Kiều Nhã thì lại gả cho một công chức nhà nước."

Nói xong cô cong khóe môi cười thần bí nói: "Nhưng mà theo tớ được biết hai người này chưa bao giờ cắt đứt hoàn toàn, vợ chính thức của Tiêu Chính Thịnh cũng vì chuyện này mà bị ép nổi điên."

"Tách" Cô lại châm một điếu nữa, kẹp điếu thuốc giữa hai ngón tay: "Cậu phải cẩn thận với người phụ nữ Kiều Nhã này, bà ta chắc chắn không phải là một người phụ nữ đơn giản."

Tuyết Chi đóng tư liệu lại, bỗng tò mò hỏi: "Vy Hiên, rốt cuộc cậu đang chờ đợi điều gì?"

Dựa theo tính tình của Vy Hiên, cô ấy chắc chắn không phải là người lo chuyện bao đồng, nhưng rõ ràng đối với chuyện này cô ấy lại nhiệt tình một cách quá mức.

Ánh mắt khép hờ mơ màng của Vy Hiên xuyên qua tầng khói thuốc mỏng manh nói: "Tớ có linh cảm, bởi vì sự xuất hiện của cậu, nhà họ Tiêu sẽ trở thành tài liệu sống rất tốt."

Tuyết Chi đứng dậy: "Được rồi, tớ phải trở về nhà rồi. À, đúng rồi, nếu Tiêu Chí Khiêm có động tĩnh gì nhớ cho tớ biết tin tức nội bộ nhé."

"Cậu sẽ giúp anh ta đính chính chứ?"

"Vậy phải xem là nể mặt của ai mới được." Vy Hiên phóng khoáng xua tay: "Hẹn gặp lại."

Tuyết Chi nhìn chằm chằm tư liệu trên bàn kia vẻ hứng thú, người phụ nữ Kiều Nhã này, cô từng gặp một lần. Nhưng chỉ là nhìn từ xa, cách cánh cửa dày nặng nề của sân bay. Đó là một người phụ nữ rất có sức quyến rũ, chả trách Tiêu Chính Thịnh nhớ mãi không quên.

Sau khi thu dọn tài liệu xong, Tuyết Chi ra khỏi quán đồ ăn nhanh. Cô biết một khi mẹ con Bắc Minh Hạo bắt tay với nhau, ắt sẽ ảnh hưởng đến Tiêu Chính Thịnh, cũng sẽ có bất lợi lớn đối với Tiêu Chí Khiêm. Vì vậy, cô phải thay Tiêu Chí Khiêm làm tốt công việc ứng phó.

Lúc Hà Hạnh nhận được điện thoại của Tuyết Chi còn kinh ngạc một hồi. Sau khi biết được cô chỉ là muốn biết một ít tin tức của Tiêu Chính Thịnh thì hào phóng đồng ý, hẹn gặp cô ở quán cà phê lúc trước.

Tuyết Chi cũng không vòng vo, hỏi thẳng vấn đề muốn hỏi. Đối với người phụ nữ thông minh như Hà Hạnh mà nói, giấu diếm đúng là có vẻ hơi dư thừa.

Hà Hạnh vẫn luôn mỉm cười lắng nghe, khuấy ly cà phê trong tay, sau đó thong thả ngước đôi mắt đẹp lên: "Cô Chương à thứ cho tôi mạo muội, cô quan tâm đến động tĩnh của Tiêu Thị, chỉ là vì cậu Tiêu hay là... vì người nào khác?"

Tuyết Chi không hề do dự, dứt khoát trả lời: "Vì Tiêu Chí Khiêm."

"Ồ!" Hà Hạnh thú vị nhướn mày.

"Cô Hà, tôi rất thẳng thắn." Tuyết Chi nhìn kỹ cô ấy, nói rõ rang từng câu từng chữ: "Tôi phải giúp đỡ Tiêu Chí Khiêm, nếu là của anh ấy, tôi sẽ không để cho bất cứ ai lấy đi dù chỉ một phần! Ai cũng không được!"

Ánh mắt của Hà Hạnh càng lóe lên tia sáng thú vị: "Cô Chương, không phải cô đã thích cậu chủ nhà chúng tôi rồi chứ?"

Tuyết Chi sững ra, sau đó cô thu lại ánh sáng rực trong mắt, một lát sau mới lắc đầu: "Nếu như tôi nói đây là chuyện tôi phải làm, cô có tin không?"

Ánh mắt sâu thẳm của Hà Hạnh dần dần bao phủ người phụ nữ ngồi trước mặt xinh đẹp đến nỗi ngay cả cô cũng nhịn không được muốn khen ngợi, mỉm cười nói: "Cô muốn biết chuyện gì thì cứ hỏi đi."

Tuyết Chi lấy được một bản danh sách từ chỗ Hà Hạnh. Đó là những nhân vật cấp nguyên lão của ban giám đốc, đều là bậc trưởng bối của Tiêu Chí Khiêm. Bọn họ rất ít khi tham gia những cuộc họp ban giám đốc theo thường lệ. Đa phần bọn họ đều buông tay cho đám con cháu trong gia tộc tự làm. Nhưng mà bên trong công ty gia tộc, phân biệt đối xử rất quan trọng, vì vậy cô nhất định phải nói chuyện giúp Tiêu Chí Khiêm.

Tạm biệt Hà Hạnh, Tuyết Chi đeo kính râm lên đi ra cửa vẫy taxi: "Đến Tây Sơn."

Đây là lúc nên nói chuyện đàng hoàng với Tiêu Chí Khiêm.

Đi tới nhà họ Tiêu, hai vệ sĩ trước cổng giống như đã quen thuộc từ lâu, để cho cô vào ngay. thím Trương thấy Tuyết Chi đến cũng vô cùng thân thiết, kéo thẳng cô vào trong nhà: "Cô Chương, mau vào trong."

"Cảm ơn thím Trương. Tiêu Chí Khiêm ở đâu rồi?" Tuyết Chi nhìn xung quanh một lượt.
"À, cậu chủ đang thay quần áo ở trong phòng. Ông chủ nói muốn dẫn cậu chủ đi sân bay đón người."

Thím Trương cười tươi như hoa. Càng nhìn cô gái này, bà càng thấy thích. Tuy là ái nữ của chủ tịch thành phố nhưng đối xử với người khác rất lịch sự, không giống như những cô gái nhà giàu bị chiều sinh hư kia.

Tuyết Chi phản ứng lại, Tiêu Chính Thịnh là muốn dẫn Tiêu Chí Khiêm đi đón Kiều Nhã?

Đúng là một người đàn ông vô tình, vì bản thân mà không cần lo lắng đến cảm nhận của con trai mình, lại muốn dẫn anh đi đón người phụ nữ đã gián tiếp hại chết mẹ anh.

Thím Trương quay đầu lại: "Ôi, cậu chủ, sao cậu không thay đồ chứ?"

Tuyết Chi ngẩng đầu, thấy được Tiêu Chí Khiêm đi từ trên lầu xuống, vẫn là một bộ dáng nhàn nhã. Trên khuôn mặt lạnh lùng hiện lên vẻ uể oải khó nén, lúc ánh mắt anh chạm mắt với Tuyết Chi, cuối cùng cũng lộ ra nụ cười đã lâu không thấy.

Tiêu Chí Khiêm bước nhanh tới trước mặt Tuyết Chi, đôi mắt đẹp nhìn cô chăm chú, không hề chớp: "Em cố ý đến tìm anh phải không?"

Thấy Tuyết Chi gật đầu, con ngươi chưa bao giờ lộ ra bất kỳ cảm xúc nào trong chớp mắt trở nên sáng rực rỡ.

Thím Trương vẫn luôn giục Tiêu Chí Khiêm đi thay quần áo, anh quay đầu lại nhìn bà, giọng nói lạnh như băng không chút tình cảm nói: "Chuyện của ông ta, liên quan gì đến tôi?"

Thím Trương vẻ khó xử, mấp máy định nói gì đó nhưng cuối cùng cũng không biết nói gì, chỉ có thể lấy điện thoại gọi cho ông chủ.

Tiêu Chí Khiêm kéo tay Tuyết Chi, rất lưu loát, rất tự nhiên. Tuyết Chi đúng là hơi không thoải mái, muốn rút tay lại nhưng anh nắm quá chặt, căn bản không cho cô rút ra.

Trong phòng khách, lại vang lên giai điệu phim hoạt hình “Tom và Jerry” quen thuộc. Nhưng tầm nhìn của Tiêu Chí Khiêm từ đầu đến cuối vẫn không rời gương mặt xinh xắn của Tuyết Chi.

Lúc nhìn cô, anh sẽ không nhịn được mà cong môi cười. Đôi môi đỏ như hoa hồng cong độ cong rực rỡ, cực kỳ mê người.

Tuyết Chi mất tự nhiên ho khan hai tiếng, muốn lảng tránh ánh mắt của anh. Bàn tay bị anh nắm chặt, lòng bàn tay bắt đầu nóng hừng hực, lan khắp toàn thân.

Cô chậm rãi nhìn anh: "Tiêu Chí Khiêm, anh... hôm nay có rảnh không?"

Tiêu Chí Khiêm thoáng cái sáp lại gần cô, mũi hít hà cổ cô: "Nếu em hẹn thì có."

"Vậy... Vậy xem như là em hẹn anh đi." Trong lúc nói chuyện, ráng mây đỏ trên mặt cô càng đậm hơn mấy phần.

Tiêu Chí Khiêm mỉm cười, thậm chí anh cũng chẳng buồn hỏi xem đi đâu đã đứng dậy nắm tay cô, dẫn ra ngoài.

Thím Trương cúp điện thoại, vội vàng hỏi: "Cậu chủ! Cậu chủ à, cậu phải đi à?"

Thấy Tiêu Chí Khiêm không quan tâm, Tuyết Chi nói mau: "Thím Trương, Tiêu Chí Khiêm ở bên cạnh con sẽ không sao đâu."

Thím Trương vẫn còn hơi lo lắng: "Cô Chương, cậu chủ không thể ở bên ngoài quá lâu..."

"Tôi biết rồi." Tuyết Chi khoát tay một cái, xoay người bảo Tiêu Chí Khiêm vào xe, anh lại ngồi bên cạnh cô, nắm chặt tay cô.
Tuyết Chi hơi lúng túng nhìn anh, sau đó chỉ vào tay cô nói: "Anh có thể buông tay ra không?"

Tiêu Chí Khiêm không những không buông ra, ngược lại còn kéo cô sát anh hơn, gần anh trong gang tấc, gần đến nỗi thấy rõ hàng mi xinh đẹp của cô. Ánh mắt của anh mang theo nụ cười nhìn cô đăm đăm, giọng nói trầm ấm, vang vọng bên tai cô: "Anh sợ em chạy mất."

Đây có được xem là... Chọc ghẹo trắng trợn không?

Cũng không phải Tuyết Chi chưa từng thấy Tiêu Chí Khiêm như vậy, chỉ là bây giờ lần nữa đối mặt với anh giống như có rất nhiều thứ đã từ từ thay đổi, thay đổi nhanh đến nỗi ngay cả bản thân cô cũng sẽ bỏ qua.

Cô cố gắng khống chế tâm trạng của mình, đưa địa chỉ cho tài xế: "Phiền anh chở chúng tôi đến nơi này. "

Tài xế hơi sửng sốt muốn hỏi dò ý của cậu chủ, thấy Tiêu Chí Khiêm không nói lời nào thì cũng thức thời chuyển hướng lái thẳng đến chỗ trên địa chỉ.

Sau khi xe dừng lại, Tuyết Chi đẩy cửa xe bước xuống trước, Tiêu Chí Khiêm bước theo sau, chỉ là ngẩng đầu liếc nhìn ngôi nhà trước mặt, trong ánh mắt xẹt lên ánh sáng cực kỳ khó nhận ra.

Tuyết Chi đứng trước cửa quay đầu lại vẻ mặt nghiêm túc nói với Tiêu Chí Khiêm: "Tiêu Chí Khiêm, đợi lát nữa bất kể là em nói cái gì anh cũng sẽ nói phải theo, được không?"

Tiêu Chí Khiêm cong môi cười hờ hững, sự cưng chiều nơi đáy mắt, lấy tư thái ngông cuồng nhanh chóng vây cô vào trong.

Lúc này Tuyết Chi mới nhấn chuông cửa. Cửa mở ra nhanh chóng, một ông cụ đi ra, ánh mắt sắc bén đánh giá Tuyết Chi: "Cô là ai?"

"Chào ông Tiêu, cháu là..." Không đợi Tuyết Chi mở miệng, đối phương vừa nhìn Tiêu Chí Khiêm đứng sau lưng cô, hơi ngạc nhiên, tiếp theo đó là nhíu mày xoay người vào trong: "Các người vào đi."

Tuyết Chi sững sờ, quay đầu lại nhìn Tiêu Chí Khiêm, anh kéo cô đi thẳng vào trong. Dáng dấp hào phóng lại bình tĩnh kia giống như đang thong thả đi cắt hoa đào trong vườn sau của nhà mình vậy.

Hai người chưa kịp vào phòng, ông cụ đã cầm ra một cái túi giấy da bò kín đáo đưa cho Tuyết Chi: "Cầm đồ này rồi đưa thằng nhóc kia đi nhanh đi!" Nhìn dáng vẻ sốt ruột muốn đuổi người kia của ông cụ, dường như ông không ưa gì Tiêu Chí Khiêm.

Tuyết Chi bị làm cho choáng váng, nhìn đồ vật trong tay nghi ngờ hỏi: "Đây là..."

Ông cụ trừng mắt: "Hỏi cái gì mà hỏi? Không phải các người tới đây là vì cái này sao?"

Hình như Tiêu Chí Khiêm rất không hài lòng khi Tuyết Chi bị người khác răn dạy, anh giơ tay ôm cô vào lòng, tầm mắt hơi lạnh lùng nhìn lướt qua ông cụ. Sau đó nhận lấy túi giấy da bò trong tay Tuyết Chi, giọng nói lười biếng giống như vua chúa ban ơn cho dân chúng của mình: "Nói cho bọn họ biết, ít lo chuyện bao đồng lại đi."

Ông cụ tức giận đến đỏ mặt tía tai, trừng mắt với anh: "Thằng nhóc thối, cậu còn đáng ghét hơn ông nội cậu nữa!"

Tiêu Chí Khiêm làm như không nghe thấy, kéo Tuyết Chi đầu óc vẫn còn mơ hồ xoay người rời đi.

Hai người chân trước vừa mới bước ra khỏi cửa, phía sau đã vang lên tiếng đóng cửa "Ầm" một cái, dọa Tuyết Chi giật nảy mình.

Cô vỗ ngực thở hắt ra, đôi môi đỏ mê người, khuôn mặt nổi bật dưới ánh mặt trời, hiện lên một tầng ánh sáng nhàn nhạt màu mật ong, khiến anh rất muốn...cắn một miếng.

Phát hiện Tiêu Chí Khiêm đột nhiên lại sáp lại gần, Tuyết Chi ngẩn ra, quay đầu lại, đối diện với ánh mắt sáng long lanh nhưng quỷ dị anh, đang híp mắt lộ ra dục vọng không hề che giấu, là một loại dục vọng thuần túy rất muốn nuốt cô vào bụng. Nhìn đôi môi khẽ mở của cô, đầu lưỡi của anh lại rục rà rục rịch, tim Tuyết Chi bỗng giật nảy lên, bàn tay theo bản năng ôm chặt cổ, đề phòng anh lại liếm tới.

Tuyết Chi cố hết sức bỏ qua ánh mắt nóng rực của anh, vội vàng nói sang chuyện khác. Cô nhìn chằm chằm túi giấy da bò kia nói: "Trong này đựng gì thế? Ông ta nói chúng ta đến là vì thứ này, lại là ý gì? À đúng rồi, còn cả lời anh nói với ông ấy..."

Tiêu Chí Khiêm thu lại ánh mắt, cong khóe môi, ôm cô trở về: "Hôm nay chỉ hẹn hò."

Trên xe, Tiêu Chí Khiêm rất nghiêm túc hỏi: "Em thích chỗ hẹn hò nào?" Dáng vẻ chăm chú kia của anh giống như cô là báu vật quý giá nhất trên thế gian này. Sở thích của cô, thái độ của cô quyết định tất cả.

Đầu tiên Tuyết Chi hơi sửng sốt, thấy ánh mắt anh đang nhìn cô đăm đăm, cô bật thốt lên: "Phố cổ."

Đó là nơi cô từng thất hẹn.

Tiêu Chí Khiêm gật đầu: "Vậy thì đi đến đó."

"Phố cổ" là một khu vực bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể quan trọng của thành phố A, bởi vì thuộc trạng thái mở cửa một nửa, nên bình thường rất ít du khách.

Chiều thứ ba, ở phố cổ chỉ lác đác vài người. Ánh mặt trời vừa vặn chiếu vào trong ngõ nhỏ khúc khuỷu sâu hun hút, giống như muốn kéo dòng thời gian xưa cũ quay trở lại.

Ngõ vào của phố cổ quá hẹp, chỉ đủ một người trưởng thành đi qua. Nhưng thú vui lớn nhất chính là xuyên qua hết bức tường cổ này đến bức tường cổ khác trong phố cổ, một đường đi tới cuối đường, không cần để ý những rắc rối xung quanh, chỉ cần thấy được một mảnh trời xanh trên đỉnh đầu là được.

Tuyết Chi đi phía trước, hai tay rất tự nhiên sờ lên tường cổ. Bàn tay tiếp túc với các vết tường loang lổ theo thời gian. Trước đây cô không thích những chỗ như thế, có lẽ là tâm trạng khác nhau, bây giờ cô lại có thể hưởng thụ loại yên tĩnh hiếm thấy này.

Bỗng chốc cánh tay cô bị nắm chặt.

Tuyết Chi quay đầu nhìn lại, Tiêu Chí Khiêm đang dùng khăn tay nghiêm túc lau bụi trên tay cô.

Cô nhìn anh, phì cười: "Tiêu Chí Khiêm, dáng vẻ này của anh thực sự rất giống ba tôi."

Khi còn bé, đúng là như vậy, chỉ cần cô làm bẩn nơi nào, ba cô sẽ vừa quở trách vừa dùng khăn tay lau sạch cho cô.

Chương 29: Thích thì hôn thôi

Tiêu Chí Khiêm ngừng động tác lại, ngẩng đầu liếc mắt nhìn cô, rồi anh chợt nhếch môi mỉm cười, hàng lông mày xinh đẹp cũng giãn ra: "Anh phải là duy nhất, có phải ba hay không, anh không quan tâm."

Nói xong, anh cúi đầu xuống, hôn lên ngón tay cô.

Cảm giác đầu ngón tay tê rần, Tuyết Chi lập tức thu tay về, trái tim đập thình thịch liên hồi, cô nhanh chóng quay đầu tiếp tục đi về phía trước. Sau lưng là hơi thở cô đã dần quen thuộc, có chút bình yên, lại mang theo tính xâm lược không dễ phát giác, dần dần tiến gần về phía cô.

Tuyết Chi không muốn tiếp tục cảm thấy lúng túng nữa, thuận miệng hỏi: "Bây giờ anh nên nói cho em, vừa nãy rốt cuộc chuyện giữa anh và ông lão Tiêu Hoài là thế nào?"

Âm thanh Tiêu Chí Khiêm hờ hững truyền tới: "Anh đang làm cái em hi vọng anh làm."

Tuyết Chi dừng bước, người đàn ông sau lưng đã tới gần, anh dán vào lưng cô, ánh mắt dịu dàng: "Mặc kệ em muốn như thế nào, chỉ cần là việc em mong muốn, anh sẽ hoàn thành."

Chỉ cần là việc em mong muốn... chỉ cần là việc em thích... chỉ cần là việc em muốn...

Trái tim cô quặn thắt từng đợt, rất đau.

Tuyết Chi bỗng nhiên xoay người, ngẩng đôi mắt phượng đỏ ửng, chăm chú nhìn anh. Cô cắn môi, hít sâu một hơi, đè cảm xúc sắp bộc phát xuống, rồi nhón chân lên, hai tay nắm chặt vạt áo của anh, từng câu từng chữ nói: "Tiêu Chí Khiêm, vậy anh hãy nghe kỹ cho em, em muốn anh còn sống khỏe mạnh, dù là khi nào, dù là chỗ nào, cũng không thể để bản thân xảy ra chuyện gì. Những chuyện khác, hãy giao cho em, em sẽ giúp anh, em sẽ không để người khác lấy đi tất cả những thứ nên thuộc về anh."

Tiêu Chí Khiêm giật mình nhìn cô, gương mặt tuấn tú hơi tái nhợt, tỏ vẻ khó hiểu.

Anh không nói gì mà lập tức ôm lấy mặt cô, hôn lên môi cô...

*

Nụ hôn của anh tới quá đột ngột, nằm ngoài dự liệu của Tuyết Chi, đầu tiên cô mờ mịt mở to hai mắt nhìn, tận đến khi trên môi hơi tê dại như bị điện giật, cô mới hốt hoảng muốn đẩy anh ra.

Nhưng hai người vốn đang ở ngõ sâu chật hẹp, Tiêu Chí Khiêm lại giữ chặt mặt cô, nên cô căn bản là không cử động được, chỉ có thể tim đập cuồng loạn để mặc anh hôn.

Nụ hôn của Tiêu Chí Khiêm mang theo hơi thở bá đạo, bao lấy người cô, trói buộc cô trong đó. Anh không vội công thành đoạt đất, ngược lại rất kiên nhẫn hôn đôi môi cô, dùng hơi thở thuộc về anh phủ lấy sự ngọt ngào của cô.

Tuyết Chi dần dần cảm thấy khó thở, cô theo bản năng muốn há mồm hô hấp, nhân cơ hội đó lưỡi của anh trượt vào, vừa cố chấp, vừa mạnh mẽ xâm chiếm từng phần ngọt ngào bên trong miệng cô, khắp nơi lưu lại hương vị thuộc về anh, hơi thở của anh.

Tiêu Chí Khiêm hơi híp đôi mắt sâu thẳm, lộ ra ánh sáng lấp lánh, nhìn cô đầy quyến rũ. Mắt phượng của Tuyết Chi bỗng trừng lớn, cô định nói gì đó, nhưng miệng đã bị anh chắn đến sít sao, khiến cho gương mặt xinh đẹp động lòng người trở nên đỏ bừng.

Đây là lần đầu tiên Tiêu Chí Khiêm hôn cô.

Thấy mặt cô càng ngày càng đỏ, như sắp nhỏ máu, anh vô cùng lưu luyến không nỡ buông cô ra.

Khi cô hô hấp lại được, đầu óc cũng tạm thời thanh tỉnh, Tuyết Chi lập tức lui lại mấy bước, nhìn anh chằm chằm. Rõ ràng, cô có vẻ rất tức giận, nhưng lúc này trên gương mặt đỏ ửng của cô, lại có vẻ nũng nịu: "Tiêu Chí Khiêm, sao... sao đột nhiên anh lại hôn em?"

Không giống cô hô hấp hỗn loạn, Tiêu Chí Khiêm bình thản, ung dung hơn rất nhiều, anh bước lên trước, áp sát cô: "Anh thích thì hôn thôi."

Anh trả lời rất nghiêm túc, trước mặt Tuyết Chi, anh cũng chỉ nói sự thật.

Lưu luyến nhìn chằm chằm đôi môi bị hôn đến sưng đỏ của cô, hầu kết dưới cổ anh bất giác nhấp nhô, trải qua nụ hôn này, toàn thân anh đều tản ra hương vị dã tính, đôi mắt đẹp vằn lên những tia đỏ.

Đó sự mời gọi nhiệt tình nguyên thủy của giống đực.

Ánh mắt Tuyết Chi co rút, cô vội vàng đưa tay che kín mắt anh, không kịp suy nghĩ thốt lên: "Tiêu Chí Khiêm, anh không thể... ép em làm chuyện em không thích..."

Cảm giác được đôi mắt dưới lòng bàn tay chớp liên hồi, trong lòng Tuyết Chi hơi hồi hộp, sợ lời mình vừa nói sẽ khiến cho anh hiểu lầm, muốn giải thích, nhưng cũng không biết nên bắt đầu nói từ đâu.

Sau khi trùng sinh, cô lần nữa đánh giá lại cuộc đời mình, cũng lần nữa hiểu về Tiêu Chí Khiêm. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là cô có thể thoải mái, lòng đầy vui vẻ vùi đầu vào ngực người đàn ông thích mình. Cô đã từng tổn thương, từng đau đớn, từng không thể quên được quá khứ, cô cũng không có ý định trốn tránh, chính vì vậy, bây giờ nếu có bất kỳ ám chỉ không lý trí nào với Tiêu Chí Khiêm đều là đang tổn thương anh, cô tuyệt đối không cho phép mình làm như vậy.

Trên đời này, người cô không muốn tổn thương nhất chính là anh.

Thời gian như ngừng lại, cả hai người đều im lặng.

Thật lâu sau, Tiêu Chí Khiêm mới gỡ bàn tay che ở mắt xuống, nhẹ nhàng giữ trong lòng bàn tay mình, mắt mở ra cùng nụ cười dịu dàng, khẽ nói: "Anh sẽ chờ."

Cơ thể Tuyết Chi hơi run lên, Tiêu Chí Khiêm cụp mắt, nụ cười trên môi anh mang theo ma lực có thể dung nhập vạn vật trong khoảnh khắc: "Em là của anh, nên anh có thể đợi."

Cô là của anh, vĩnh viễn, đều là của anh, bao gồm nụ hôn của cô, thân thể của cô, trái tim của cô.

Anh chắc chắn như thế.

Nên anh có thể chờ đợi không kỳ hạn.

Tuyết Chi nhìn anh chăm chú, rồi bỗng xoay người sang chỗ khác: "... Đồ ngốc."

Cô cố gắng ngẩng đầu nhìn trời, ngăn không cho nước mắt rơi xuống.

Phía sau, Tiêu Chí Khiêm tiến lên, một tay giữ eo cô, cằm tì lên bả vai cô, lẩm bẩm: "Em ngốc thì có liên quan gì chứ?"

Thấy Tiêu Chí Khiêm và Tuyết Chi từ trong ngõ cổ đi ra, lái xe lập tức tiến lên: "Cậu chủ, ông chủ đã gọi điện giục mấy lần rồi, bảo cậu lập tức về nhà."

Tiêu Chí Khiêm làm như không nghe thấy, quay đầu lại hỏi Tuyết Chi, ánh mắt nghiêm túc: "Em có đói không?"

Thấy lái xe nhìn mình với ánh mắt xin giúp đỡ, Tuyết Chi cười lắc đầu: "Tiêu Chí Khiêm, anh hãy về nhà trước xem chút đã, ngộ nhỡ ba anh có việc muốn tìm anh thì sao?"

Hàng lông mày thanh tú của Tiêu Chí Khiêm khẽ cau lại, Tuyết Chi bật cười, bước tới kéo giãn phần giữa hai lông mày của anh ra. Đối diện với cô gái xinh đẹp động lòng người, vẻ mặt Tiêu Chí Khiêm bất giác ngưng lại.

"Anh về trước đi rồi em sẽ gọi điện cho anh."

Tiêu Chí Khiêm suy nghĩ một chút, chợt nói: "Em hãy ở đây chờ anh."

Sau đó anh không hề quay đầu lại mà nhanh chân rời đi."Hả, cậu chủ, cậu muốn đi đâu? Cậu chủ..."

"Tiêu Chí Khiêm?" Tuyết Chi không yên lòng định đi theo, nhưng vừa xuyên qua một lối đi dành cho người đi bộ thì đã không nhìn thấy người đâu.

Tiêu Chí Khiêm đi thẳng đến cửa hàng điện thoại gần nhất, đẩy cửa đi vào quan sát một lượt, ánh mắt lập tức dừng lại trên hai chiếc điện thoại di động bày trong tủ hàng, một chiếc màu đen một chiếc màu trắng, hình dáng độc đáo, vừa liếc nhìn đã biết là chế tạo riêng cho các cặp tình nhân.

Anh nhếch môi, lấy ra một thẻ tín dụng: "Tôi lấy hai cái này."

Nhân viên cửa hàng vội lấy điện thoại di động ra, nhìn dáng vẻ của Tiêu Chí Khiêm biết là mua cho bạn gái, nên nhân dịp này tranh thủ chào hàng dãy số tình nhân của họ. Nghe thấy hai chữ “tình nhân”, Tiêu Chí Khiêm mỉm cười vui vẻ.

Khi Tiêu Chí Khiêm quay lại, nhét điện thoại mới vào trong ngực Tuyết Chi, cô nghi hoặc ngẩng đầu lên: "Em đã có điện thoại rồi."

Lái xe hiếu kì lại gần: "Ồ, cậu chủ, không phải trước nay cậu không dùng di động..."

Không đợi ông ta nói hết câu, ánh mắt Tiêu Chí Khiêm lạnh lẽo, khiến ông ta rụt cổ lại vọt sang một bên.

Nhìn điện thoại trong tay Tiêu Chí Khiêm, lại thấy anh kín đáo đưa cho mình, Tuyết Chi sao có thể không nhận ra đây là điện thoại đôi chứ? Cô cảm thấy hơi dở khóc dở cười, nhưng không tiện cự tuyệt, có lẽ, không chừng đây là lần đầu tiên anh tặng quà cho người khác, nên cô chỉ có thể miễn cưỡng tiếp nhận: "Cám ơn anh..."

Tiêu Chí Khiêm chỉ điện thoại màu trắng của cô: "Có số của anh rồi phải không?"

"Vâng." Tuyết Chi gật đầu, dù Tiêu Chí Khiêm muốn đưa cô về, cô vẫn khăng khăng bắt anh về trước.

Ngồi vào trong xe, Tiêu Chí Khiêm quay cửa kính xe xuống, không yên lòng căn dặn thêm một câu, như đứa trẻ bướng bỉnh: "Số của anh là 1314, em không được phép quên."

Tuyết Chi run lên, 1314, cô lập tức bật cười, dùng số như thế này, nghĩ cũng biết là anh bị người trong cửa hàng điện thoại qua mặt rồi. Nhưng thấy anh cố chấp như vậy, cô cũng cười gật đầu: "Em sẽ nhớ kỹ."

Xe, chậm rãi rời đi.

Tiêu Chí Khiêm quay về Tây Sơn, vừa đến cửa nhà, đã nghe từ trong nhà truyền đến một loạt tiếng cười, tay anh dừng lại ở tay nắm cửa.

"Ha ha, Tiểu Nhã, bà không biết chứ khi bà không có đây, con của bà còn giống bà chủ hơn bà, nó không cho tôi uống nhiều rượu, không cho tôi hút nhiều thuốc, lúc nghỉ ngơi thì nhất định đòi đưa tôi đi đánh golf."

Tiếng cười trầm thấp của Bắc Minh Hạo xuyên qua cánh cửa: "Mẹ, con mặc kệ, chú tố cáo con, mẹ phải chịu trách nhiệm."

Một giọng nữ khác dịu dàng vang lên: "Kính Tịch, ông đừng trách Hạo, là tôi bảo nó làm như vậy. Ông ấy, không biết thương lấy bản thân, làm việc không biết ngày đêm như vậy, cũng không còn trẻ nữa, ông tưởng mình vẫn là một chàng trai sao? Tôi cảnh cáo ông, nếu ông xảy ra chuyện gì, tôi sẽ ngay lập tức sẽ tái giá."

Tiêu Chính Thịnh cười to: "Ha ha, bà xã nói đúng, con chúng ta làm vậy là đúng, sau này tôi nhất định ngoan ngoãn phối hợp."

Ngoài cửa, bàn tay đặt trên nắm cửa chậm rãi buông ra...

Nửa đêm, Tuyết Chi đang ngủ say, điện thoại đột nhiên vang lên.

Cô mơ màng nghe máy, đầu bên kia tức thì truyền đến âm thanh cố hết sức đè thấp của Trương Thịnh Hải: "Chị, chị... còn chưa ngủ phải không?"

Tuyết Chi trở mình, mắt nhìn đồng hồ treo tường, lông mày không kiên nhẫn nhíu lại: "Muộn như vậy rồi mà em còn gọi điện thoại, muốn chị đến trường ru em ngủ sao?"

"Chị, vậy... chị có thể đến đây một chuyến không?"

Trương Thịnh Hải ê a nói: "Ở đây... em gặp chút phiền phức."
Tuyết Chi nghe xong, nhanh chóng ngồi dậy: "Em đang ở đâu?"

Nửa giờ sau, Tuyết Chi xuất hiện tại một cửa quán bar, sớm đã có người chờ ở đó: "Cô là cô Chương?"

Tuyết Chi nheo mắt lại, cảnh giác nhìn đối phương: "Em trai tôi ở đâu?"

"Mời đi theo tôi."

Tuyết Chi được dẫn tới một quán bar huyên náo, đi thẳng lên tầng hai, đẩy cửa bước vào một phòng bao, bên trong một mảnh hỗn độn, cô liếc mắt đã nhìn thấy Trương Thịnh Hải bị đè xuống đất, trên mặt có một vết bầm tím, quần áo cũng loang lổ vết máu.

"Tiểu Hải!" Tuyết Chi muốn đi qua, nhưng bị người cản lại.

Trương Thịnh Hải chật vật ngẩng đầu lên, xua tay với cô: "Chị, em, em không sao."

Nhìn người trong phòng một chút, Tuyết Chi trầm giọng, bình tĩnh nói: "Ai là quản lý ở đây?"

Lúc này, một người đàn ông mặc âu phục giày da đi tới: "Cô Chương, xin tự giới thiệu, tôi họ Vương, là quản lý ở đây."

Tuyết Chi nói ngay vào điểm chính: "Quản lý Vương, tôi tới đây rồi, có chuyện gì cứ việc nói ra đi."

Quản lý Vương cười một tiếng: "Tôi biết bối cảnh của hai người. Nhưng em trai cô gây sự ở chỗ của tôi, tôi không thể vì cậu ta là con trai chủ tịch thành phố mà cứ bỏ qua như vậy được, nếu không, sau này tôi còn làm ăn thế nào đây?"

Trương Thịnh Hải đứng bên cạnh không cam lòng nói: "Tên buôn người nhà anh, cô ấy là bị lừa tới đây, vốn không phải là tự nguyện."

Tuyết Chi quay đầu, hung hăng quát cậu một câu: "Em câm miệng!"

Bị chị gái quát, Trương Thịnh Hải ngoan ngoãn cúi đầu xuống, ánh mắt cuống quít nhìn cô.

Quản lý Vương tủm tỉm cười nói: "Cô Chương, em trai cô đập rượu của tôi, lại còn đả thương mấy tên đàn em của tôi, dọa khách của tôi sợ chạy hết. Món nợ này, không biết là cô trả thay cho cậu ta hay là chờ đến ngày mai, tôi tự đến gặp chủ tịch thành phố Trương để thanh toán đây?"

Trương Thịnh Hải giận dữ: "Mẹ kiếp, rõ ràng là các người ra tay trước..."

Tuyết Chi hít sâu một hơi: "Bao nhiêu tiền?"

Quản lý Vương cười: "Tôi giảm giá cho cô Chương 20%, không nhiều, chỉ có 900 triệu thôi."

Anh ta vẫn mỉm cười lịch sự, cố ý nhắc nhở nói: "Nghe nói gần đây chủ tịch thành phố Trương bề bộn nhiều việc, tôi lại không muốn làm phiền ông ấy vì chút chuyện nhỏ này."

Tuyết Chi khẽ chửi thầm một tiếng, thằng cha này đoán chắc mình không muốn chuyện lộ ra, rõ ràng muốn lừa bịp cô. Nhưng cô vừa mới đem tất cả tiền tiết kiệm đầu tư vào cổ phiếu, đừng nói 900 triệu, bây giờ ngay cả 90 triệu cũng không gom được.

Trương Thịnh Hải chợt trừng to mắt: "900 triệu? Ông đang tống tiền phải không? Chị, chị đừng nghe lời kẻ khốn này, báo cảnh sát đi, lập tức báo cảnh sát."

Tuyết Chi quay đầu lại, ngoài cười nhưng trong không cười, mắt phượng dữ tợn đến mức khiến Trương Thịnh Hải run lập cập: "Em còn nói thêm nữa thì dù anh ta không xé em ra thì chị cũng sẽ ra tay."

Ực.

Trương Thịnh Hải nuốt nước bọt, lắc đầu thật mạnh, không dám nói gì nữa.

Chị thật đáng sợ!

Đúng lúc này, cửa bị người ta đẩy ra, nhìn thấy người đi vào, Tuyết Chi sững sờ.

"Chà chà, thì ra là cậu Hạo." Nhìn thấy người tới, quản lý Vương lập tức bày ra khuôn mặt tươi cười tiếp đón.

Bắc Minh Hạo uể oải đứng ở cửa, hai tay xỏ túi quần, áo khoác âu phục hờ hững vắt ở khuỷu tay, cổ áo sơmi mở hai cúc, lộ ra một mảng nhỏ da thịt màu mật ong, cả người tản ra hơi thở dụ hoặc nguy hiểm, ánh mắt đảo trên người Tuyết Chi.

Cô lập tức dời ánh mắt, không nhìn anh ta.

Bắc Minh Hạo đảo mắt một vòng: "Quản lý Vương, chuyện gì vậy?"

"Chuyện nhỏ, chuyện nhỏ, không phiền cậu Hạo quan tâm."

Bắc Minh Hạo từ từ bước đến, quét mắt một vòng nhìn Trương Thịnh Hải bị đánh mặt mũi sưng vù nằm rạp trên mặt đất, ánh mắt lại hướng về Tuyết Chi, khẽ nhếch môi, đi tới, đưa tay nắm vai cô, không để ý cái nhìn chằm chằm của cô, kéo cô vào trong ngực, liếc nhìn quản lý Vươmg, đuôi lông mày nhếch lên: "Động vào người của tôi mà gọi là việc nhỏ sao?"

Quản lý Vương lập tức ngơ ngác: "Cô ấy, cô ấy là... người của cậu Hạo sao?"

*

Tuyết Chi muốn tránh thoát khỏi ngực anh ta, nhưng Bắc Minh Hạo giống như thân mật ghé vào tai cô, lẩm bẩm nói: "Muốn mau mang em trai em rời khỏi, thì hãy ngoan ngoãn phối hợp."

Thân thể cứng đờ Tuyết Chi, liếc nhìn Tiểu Hải, rồi suy nghĩ một chút, đành nhẫn nhịn, yên tĩnh ở bên cạnh Bắc Minh Hạo.

Bắc Minh Hạo hài lòng nheo đôi mắt đen như mực, ôm cô như vậy, giống như vuốt ve một con mèo rừng nhỏ thu móng vuốt sắc lại rồi, cảm giác... cũng khá tốt.

Anh đảo ánh mắt sắc bén ngoái nhìn quản lý Vương: "Quản lý Vương, không nghe rõ lời của tôi sao?"

Sắc mặt quản lý Vương khẽ biến: "À, cậu Hạo, tôi không biết cô ấy là người của cậu. Chuyện này, là hiểu lầm, tôi có thể xin lỗi cô Chương."

Nói xong, anh ta lập tức dùng mắt ra hiệu cho đàn em thả Trương Thịnh Hải ra.

Chương 30: Không cho phép em vứt bỏ tôi

Tuyết Chi vội vàng đi qua đỡ em trai dậy: “Tiểu Hải, chúng ta về nhà.”

“Đợi đã, chị à, Đào Nhi vẫn còn ở đây!”

Đôi mắt Tuyết Chi nheo lại, đè thấp giọng xuống: “Đến giờ này rồi, mặc xác Đào Nhi gì đó đi, mau theo chị về! Em còn chê bản thân gây họa chưa đủ à?”

Trương Thịnh Hải nắm lấy tay Tuyết Chi, gấp gáp nói: “Chị... Chị giúp đỡ Đào Nhi đi mà... em năn nỉ chị đó.”

“Em…” Tuyết Chi vừa tức giận vừa gấp gáp, gương mặt xinh đẹp đỏ bừng lên.

Bắc Minh Hạo bình thản khép hờ mắt lại: “Quản lý Vương, hình như, anh vẫn còn nợ một lời giải thích?”

Quản lý Vương do dự nói: “cậu Hạo, quán bar cũng có quy tắc của quán bar...” ngụ ý là, tha cho Trương Thịnh Hải, đã là nể mặt rồi, những chuyện còn lại thì không nên nhúng tay vào.

Bắc Minh Hạo không lên tiếng, móc ra sổ séc trên người, viết một dãy số, sau đó xé ra, đưa qua, lạnh lùng buông một câu: “Tôi muốn người.”

Nhìn thấy tờ chi phiếu, quản lý Vương lập tức vui mừng ra mặt: “Không thành vấn đề, không thành vấn đề! Tôi đi dẫn con bé đó qua đây ngay!”

Thấy quản lý chấp thuận thả người, Trương Thịnh Hải cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm, bỗng vô tình chạm phải ánh mắt như sắp phóng ra lửa của chị gái, cậu sợ hãi co rúm lại, không dám hé răng.

Không lâu sau, quản lý Vương dắt một cô gái xinh xắn vào, mày liễu mắt sáng, rụt rè nhút nhát, vừa nhìn thấy Trương Thịnh Hải liền bật òa khóc, vừa gọi: “Tiểu Hải, Tiểu Hải...”

“Đào Nhi!” Trương Thịnh Hải tiến lên mấy bước, kéo cô gái nước mắt tèm lem ôm vào lòng, nhẹ giọng dỗ dành: “Ổn rồi, ổn cả rồi.”

Cả người Đào Nhi run rẩy không ngừng, bàn tay nhỏ níu chặt vạt áo của Trương Thịnh Hải: “Tiểu Hải... bọn họ là người xấu...”

“Đào Nhi đừng sợ, giờ tớ đưa cậu đi!” Trương Thịnh Hải ôm lấy Đào Nhi nhỏ nhắn, bước ra ngoài, lúc sắp sửa đi còn hung hăng lườm quản lý Vương.

Tuyết Chi nghi hoặc nhíu chặt mày, cô lại chẳng biết tí gì về việc Trương Thịnh Hải có bạn gái!

Bỗng chốc, vòng eo mảnh mai của cô bị ai ôm lấy.

Tuyết Chi ngẩng đầu, chăm chú nhìn về phía chủ nhân của cánh tay kia, Bắc Minh Hạo quay sang cô, mị hoặc nhếch môi: “Lần sau, không cho phép em chạy lung tung một mình.”

Vừa mới bước ra khỏi quán bar, Tuyết Chi giãy giụa thoát khỏi Bắc Minh Hạo, xoay người nghiêm mặt nói: “Số tiền này, xem như tôi mượn anh, tôi sẽ nghĩ cách trả lại cho anh.”

Bắc Minh Hạo cụp mắt bật cười, vươn tay xách Đào Nhi đang nép trong lồng ngực Trương Thịnh Hải lên: “Thật xin lỗi, tôi chỉ muốn người.”

Đào Nhi bị dọa cho hét lớn, tay nhỏ vươn tới Trương Thịnh Hải với với: “Tiểu Hải, Tiểu Hải!!”

“Chết tiệt, anh thả cô ấy ra!” Trương Thịnh Hải nổi cáu, tức đến độ xông lên muốn cướp lại Đào Nhi thì lại bị Tuyết Chi giữ lại.

Cô nhíu chặt mày, trầm giọng: “Em muốn làm anh hùng thì cũng phải xem liệu bản thân mình có khả năng đó không!”

Ngẩng đầu, quay qua Bắc Minh Hạo, cô nở một nụ cười vô cùng xinh đẹp: “Nếu như anh đã muốn người, vậy thì đơn giản hơn nhiều rồi, nợ nần của chúng ta đã thanh toán xong.”

Trương Thịnh Hải sống chết không chịu rời đi: “Chị! Em không thể bỏ mặc Đào Nhi!”

Sắc mặt Tuyết Chi dần lạnh lẽo: “Chẳng có gì là không nổi, chẳng có gì là không được, càng chẳng có gì là không thể!”

Trương Thịnh Hải gấp gáp đến nỗi khuôn mặt tuấn tú đỏ ửng, nghẹn cả nửa ngày mới gào ra tiếng: “Đào Nhi chỉ có trí tuệ như một đứa trẻ năm tuổi, em không thể bỏ rơi cô ấy được, cô ấy... cô ấy bị thiểu năng!”

Lời vừa dứt, Tuyết Chi khựng lại, ngay đến cả Bắc Minh Hạo cũng khẽ cau mày, bàn tay đang túm lấy Đào Nhi cũng không nhịn được mà buông ra. Đào Nhi được trả tự do, vội vã chạy về phía Trương Thịnh Hải, bị dọa sợ, co rúm lại trong lòng cậu, cả người run bần bật.

Trương Thịnh Hải vỗ vỗ lưng cô bé, nhẹ giọng dỗ dành.

“Tiểu Hải...” Đào Nhi nước mắt lem nhem, túm chặt cậu không chịu buông: “Đào Nhi sợ, Đào Nhi sợ...”

Trương Thịnh Hải nhe răng cười với cô, để lộ ra hai chiếc răng khểnh trắng tinh: “Ổn rồi, ổn rồi, Đào Nhi đừng sợ, có tớ ở đây, không ai dám bắt nạt cậu đâu!” nói rồi còn phóng một ánh mắt cảnh cáo cho Bắc Minh Hạo, che chở Đào Nhi trong lòng.

Trong lòng Tuyết Chi thoáng chốc run lên, Tiểu Hải như thế này, lại làm cô nhớ đến cái ngày cô bị cảnh sát dẫn đi...

Cô muộn phiền chửi thầm một tiếng, hồi lâu mới lên tiếng: “Tiểu Hải, đưa Đào Nhi về.”

Trương Thịnh Hải vui mừng khôn xiết: “Chị...”

Bắc Minh Hạo vẫn đứng nguyên tại chỗ, thích thú nheo mắt lại, cái cô bé tên là Đào Nhi gì đấy anh không quan tâm. Giây phút này, chiếm trọn tim cũng như chứa đầy trong mắt anh đều là Trương Tuyết Chi. Anh ngược lại muốn xem xem, cô sẽ làm thế nào để trả hết khoản nợ này đây!

Trương Thịnh Hải bước đi mấy bước, lại không yên tâm, ngoảnh đầu lại: “Chị, chị...”

“Chị không sao, hai đứa quay về trước đi.” Vẻ mặt Tuyết Chi điềm tĩnh, cho dù là đối mặt với người đàn ông từng làm tan nát, tê Dại trái tim cô, nỗi đau cũng chẳng còn quá rõ ràng như vậy.

“Chị, có chuyện gì gọi điện ngay cho em đó!” Trương Thịnh Hải nghiến răng, kéo tay Đào Nhi rời đi.

Con phố vào hai rưỡi sáng, tĩnh mịch hệt như đêm giữa mùa đông.

Tuyết Chi lấy giấy bút từ trong túi ra, rất thoải mái viết xuống giấy nợ 1,5 tỉ, sau đó ký tên lên, quăng cho Bắc Minh Hạo nghe “phạch” một tiếng: “Tôi sẽ mau chóng trả lại cho anh!”

Vừa nãy, lúc Bắc Minh Hạo viết chi phiếu, cô có nhìn lướt qua một lượt, biết anh vung tay chi ra 1,5 tỉ, muốn giúp cho em trai làm người hùng, số tiền này cô buộc phải gánh!

Nhìn nét chữ đẹp đẽ trên giấy nợ, Bắc Minh Hạo không nhanh không chậm nở nụ cười, cầm lấy, nhẹ nhàng đặt lên môi, ở ngay chỗ cô ký tên, thả lên một nụ hôn, ánh mắt câu hồn gắt gao khóa chặt lấy cô: “Tôi có thể xem nó là tín vật đính ước được không?”“Anh lại đang đùa gì đây?” Tuyết Chi bật cười, trong mắt lại không mảy may có lấy một chút ý cười: “Bắc Minh Hạo, cái loại trò chơi nhạt nhẽo thế này, không hợp với tôi. Quan hệ giữa chúng ta, cũng chỉ dừng lại ở tờ giấy nợ này. Dĩ nhiên...” Nụ cười cô càng thêm rực rỡ, dưới ánh trăng, đẹp đến nghẹt thở: “Anh cũng có thể xé nó đi, tôi không để bụng đâu.”

Nói rồi, cô xoay người muốn bước đi, nhưng lại bị Bắc Minh Hạo lách người chặn lại: “Trương Tuyết Chi, em trốn tránh cái gì?”

Tuyết Chi không khỏi cảnh giác lùi về sau một bước, muốn giữ khoảng cách an toàn với anh, Bắc Minh Hạo dường như không có ý định buông tha cô, càng áp sát, mắt híp lại, lộ ra vẻ sắc bén như kẻ đi săn, choán lấy tầm nhìn của cô.

Cô gái này là một loại mê dược, từ cái ngày gặp cô, cô đã độc chiếm tầm nhìn của anh.

Để bản thân không bị mê hoặc thêm lần nữa, anh muốn mình giải được mê dược này.

Hiện giờ.

Tuyết Chi không ngừng lùi về sau, lưng đã dựa sát vào tường, ánh mắt trầm tĩnh liếc anh, giọng điệu đều đều: “Tôi cần phải trốn tránh sao?”

“Ha ha,” Bắc Minh Hạo cười, đưa tay nắm lấy hàm dưới tinh tế của cô: “Đừng có thử thách sự kiên nhẫn của anh, kết quả không khả quan đâu.”

Tuyết Chi tựa như cân nhắc, lặp lại câu nói của anh ta: “Sự kiên nhẫn của anh...” nâng mắt lên, ít nhiều chứa sự mỉa mai: “Sự kiên nhẫn của anh dài bao nhiêu còn phải dựa vào lợi ích mà đo. Với anh mà nói, có thể đem ra cân đo đong đếm mãi mãi chỉ có lợi ích mà thôi. Những cái khác đều chẳng đáng một xu.”

Không đếm xỉa đến gương mặt đẹp trai đang trở nên tức giận của Bắc Minh Hạo, Tuyết Chi vươn tay, chầm chậm đặt lên ngực anh, ngón trỏ chỉ thẳng nơi trái tim anh, không chủ định vẽ vòng tròn, ánh mắt dần lạnh nhạt: “Ở đây, nuôi giữ một ác quỷ, hung hăng đem tất cả những người mà anh phớt lờ đều xé thành mảnh nhỏ. Tôi không muốn trở thành người tiếp theo, cũng sẽ không trở thành người tiếp theo.”

Bắc Minh Hạo bỗng tóm chặt lấy bàn tay đang muốn thu về của cô, nét cười tàn nhẫn mà âm u, lại vừa mơ hồ thoáng qua một loại ham muốn mạnh mẽ nào đó!

Ham muốn chiếm giữ được cô.

“Em vẫn hiểu anh thật đấy!” Cơ thể mạnh bạo đè lên cô, ép cô sát vào góc tường, quây lại trong lồng ngực, ánh mắt càn rỡ, tay tựa như tình nhân, mân mê từng chút từng chút trên khuôn mặt cô, xoa lên đôi mày, cặp mắt, cái mũi, và cả đôi môi dụ người ta phạm tội của cô...

“Vậy giờ em đoán xem, tôi đang nghĩ gì?”

Tuyết Chi siết chặt hai tay sát sườn cố chịu đựng, kiềm chế lồng ngực phập phồng, bỗng chốc, tầm mắt lướt qua bả vai anh, nhìn thấy người đứng cách đó không xa, cả người tức thì cứng ngắc.

Dường như cảm nhận được gì đó, Bắc Minh Hạo chậm rãi xoay người...

Đêm khuya khoắt, đầu đường, một dáng người cô đơn đứng đó…

Giống như không thể hiểu nổi khung cảnh trước mắt, Tiêu Chí Khiêm nghiêng đầu, ánh mắt ngây ngốc khó hiểu lẳng lặng nhìn về phía Tuyết Chi, tựa như đang chờ đợi câu trả lời của cô.

Tuyết Chi gần như đẩy Bắc Minh Hạo ra theo bản năng, hành động này, hoàn toàn chọc giận Bắc Minh Hạo. Cô nóng lòng phủi sạch như vậy, giống như muốn chứng minh cái gì! Lẽ nào, so sánh với tên phế vật kia, trong mắt cô, anh quá quắt đến thế sao?

Tuyết Chi bước nhanh tới chỗ Tiêu Chí Khiêm: “Tiêu Chí Khiêm, anh... Sao anh lại ở đây?”

Đôi mắt lạnh lẽo của Bắc Minh Hạo bỗng híp lại, trong lòng chợt lạnh lẽo, khiến cơn thịnh nộ tích tụ nơi lồng ngực tràn ra, bùng nổ.

Ánh mắt gắt gao nhìn Tuyết Chi, ngay lúc cô bước đến trước mặt, Tiêu Chí Khiêm không nói một tiếng, nắm lấy cổ tay cô, sau đó rút khăn tay ra lau cho cô. Tất cả những nơi từng bị Bắc Minh Hạo chạm đến, anh đều tỉ mẩn lau bằng sạch giống như tẩy đi một thứ gì đó bẩn thỉu.

“Tiêu Chí Khiêm...” Tuyết Chi nhẫn nhịn cảm giác nhoi nhói trên mu bàn tay, ngẩng đầu nhìn nét mặt chăm chú của anh, định nói gì đó, lại chỉ phí công há miệng.

Tận lúc lau đến vừa ý rồi, Tiêu Chí Khiêm mới nhếch khóe miệng, để lộ ra một đường cong hoàn hảo, thuận tay ném chiếc khăn xuống đất, nắm tay cô, quay đầu bỏ đi.Nhìn chằm chằm khăn tay trên mặt đất, Bắc Minh Hạo bỗng nhiên bật cười, cười đến tràn ngập mỉa mai, tàn nhẫn: “Cậu lau sạch được hai tay cô ấy, có thể lau sạch được cơ thể bẩn thỉu của mình không?”

Bước chân Tiêu Chí Khiêm chậm lại, hay mắt trừng lớn, đồng tử thoáng chốc co rút, bắt đầu xuất hiện những tơ máu đầy cuồng loạn.

Tựa máu đang lan ra.

Bàn tay nắm lấy tay Tuyết Chi phút chốc liền thả lỏng.

“Tiêu Chí Khiêm...” Tuyết Chi chăm chú nhìn anh, lại ngoảnh đầu nhìn Bắc Minh Hạo, sau cùng nụ cười hàm chứa sự bướng bỉnh, lẳng lặng chờ phản ứng của Tiêu Chí Khiêm.

Tiêu Chí Khiêm nhìn Tuyết Chi, vươn tay vén sợi tóc lòa xòa xuống bên tai cô ra sau, dần thu lại đôi mắt đỏ ngầu sắc máu, đôi môi đỏ nở nụ cười mỉm tươi đẹp thuần khiết: “Ở đây đợi anh.” rồi xoay người rảo bước về phía Bắc Minh Hạo.

Bắc Minh Hạo liếc xéo anh, đáy mắt sắc bén, cố ý phô trương.

Đến trước mặt anh ta, Tiêu Chí Khiêm áp sát, đôi mắt màu lưu ly không chớp lấy một lần khóa chặt lấy anh ta, dùng ngữ điệu thật bình thản, nhẹ giọng: “Dám nói thêm một chữ trước mặt cô ấy, tôi sẽ giết anh.”

“Hừm, sao cơ, cậu sợ cô ấy sẽ vứt bỏ cậu?” Bắc Minh Hạo cười nhạo, không để tâm đến lời cảnh cáo, phong thái xấc xược, hận không thể nuốt sống anh. Tiến thêm một bước, khoảng cách giữa hai người sát lại, ánh mắt cận kề nhau: “Muốn đánh cược không? Cược sau khi cô ấy biết được chân tướng, có vứt bỏ cậu hay không?”

Chú ý đến ánh mắt run rẩy của Tiêu Chí Khiêm, Bắc Minh Hạo khẽ cười ra tiếng, tràn đầy châm biếm: “Biết không? Cậu chỉ hợp đứng ngốc nghếch trong bệnh viện tâm thần thôi, thế giới bên ngoài không đơn giản như cậu nghĩ đâu, cậu ấm nhà họ Tiêu à.”

Đi ngang qua Tiêu Chí Khiêm, anh bước về phía chiếc xe đang đậu bên vệ đường, sắp lên xe, liếc nhìn hướng Tuyết Chi, cong cong khóe môi, thờ ơ nói: “Cô Chương, tôi thực sự hi vọng sự lựa chọn của em là chính xác. Ha ha.”

Quay đầu lại, vào xe khởi động phóng vụt đi.

Đôi mi thanh tú của Tuyết Chi nhíu chặt đầy vẻ nghi ngờ, cô đi đến trước mặt Tiêu Chí Khiêm, anh vẫn đứng nguyên tại đó, thân mình khẽ run lên giống như vừa trúng phải chấn động cực độ.

“Tiêu Chí Khiêm?” Cô nâng tay lên, đầu ngón tay vừa chạm vào vai anh, anh bỗng dưng xoay người, ôm chầm lấy cô vào lòng.

Tuyết Chi ngây người, bị anh đè lên tường, chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể anh. Tiêu Chí Khiêm ôm chặt cô, gò má vùi sâu vào hõm cổ cô, cánh tay vẫn đang không ngừng siết chặt: “Không cho phép em vứt bỏ anh! Nghe rõ chưa? Không cho phép!”

Giọng điệu anh cố chấp, ngang ngược, không cho ai phản bác, rồi lại lộ ra vẻ hoảng loạn khiến người ta thương xót.

“Tiêu Chí Khiêm...” Cảm nhận được tâm trạng bất an của anh, Tuyết Chi ngây ra như phỗng, không biết nên phản ứng thế nào.

“Nói rằng em sẽ không bỏ anh lại đi! Nói anh nghe, em sẽ không...”

Dù rằng không biết Bắc Minh Hạo đã nói những gì, nhưng mà Tiêu Chí Khiêm thế này, khiến cô đau lòng.

Tuyết Chi hít một hơi thật sâu, chủ động đặt tay lên lưng anh vỗ về an ủi: “Không đâu, em sẽ không vứt bỏ anh, cho dù xảy ra chuyện gì, em cũng sẽ không làm thế, bảo đảm với anh.”

Thân hình khe khẽ run rẩy dần dần ổn định trở lại. Anh chậm rãi ngẩng đầu, thần sắc mê muội, gương mặt tuấn tú lộ ra vẻ dè dặt không xác định.

Tuyết Chi nhoẻn cười rạng rỡ. Lần này, cô chủ động nắm lấy tay anh: “Tiêu Chí Khiêm, chúng ta quay về thôi.”

Cuối cùng anh cũng bình tĩnh lại, tùy ý nắm lấy bàn tay nhỏ trắng nõn của cô.

“Sao anh lại đến chỗ này?” Tuyết Chi hỏi.

“Điện thoại của em không ai nghe máy.” Anh tránh nghiêm trọng hóa vấn đề.

Biết anh đang ám chỉ chiếc điện thoại anh mới tặng cho mình, Tuyết Chi giải thích: “Đi gấp quá, em quên mang theo.”

Anh cong môi cười khẽ, hoảng loạn ban nãy cũng mất tăm, nháy mắt biến trở lại thành một Tiêu Chí Khiêm ấm áp ôn tồn đợi cô: “Tìm được em là tốt rồi.”

Lúc này, một chiếc xe chống đạn màu đen, im phăng phắc tiến lại gần, đỗ lại trước mặt bọn họ.

Cửa xe mở ra, từ trong, một người đàn ông toàn thân mặc đồ đen, đeo kính đen đầy khoa trương bước xuống. Toàn thân toát ra vẻ hào hoa giống như người Anh Quốc thời Trung cổ.

“Cậu Tiêu, phải quay về thôi.”

Có thể nhìn ra được, anh ta có lẽ là người bên cạnh Tiêu Chí Khiêm, nhưng Tuyết Chi trước giờ lại chưa gặp, hay nói đúng hơn là cô luôn phớt lờ Tiêu Chí Khiêm, nên đối với những người hay chuyện về Tiêu Chí Khiêm cũng chỉ biết rất ít.

Tiêu Chí Khiêm không nói nửa lời, nắm tay Tuyết Chi lên xe.

Xe chạy rất êm, chẳng nghe thấy chút gì tiếng động cơ khởi động, người đàn ông mặc áo choàng đen ngồi ở vị trí ghế lái, kéo tấm ngăn cách xuống, để lại không gian riêng tư cho hai người họ.

Tiêu Chí Khiêm cầm lấy tay Tuyết Chi, vẫn luôn vuốt ve đôi tay cô, dùng ngón tay miết nhẹ nhàng trên làn da.

Cái tên vừa nãy đụng chạm vào cô, anh vẫn cứ để bụng.

Tuyết Chi khẽ thở dài, giữ lấy anh, mắt phượng phảng phất mệt nhoài, nhẹ giọng nói: “Tiêu Chí Khiêm, gặp phải Bắc Minh Hạo là chuyện ngoài ý muốn... Em trai em gặp chút rắc rối, vừa lúc anh ta cũng ở quán bar, cũng giúp đỡ chút... chuyện nhỏ.”

Việc nợ nần kia, một chữ cô cũng không nhắc đến. Cô chỉ muốn mối quan hệ giữa mình với Tiêu Chí Khiêm, càng đơn giản, càng thuần túy càng tốt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau