CÔ GÁI ÁO VÀNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Cô gái áo vàng - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Nơi đâu dạy thổi sáo

Một thư sinh áo xanh tuổi trạc đôi mươi, anh tuấn khôn tả. Thật là mày kiếm mắt sao, đang an nhàn ngồi trước cửa sổ, dưới ánh trăng, uống rượu ngâm nga. Lúc ấy, chỉ có một mình chàng, một lư hương để giết thì giờ đêm rằm cuối năm.

Hoàn cảnh của chàng ta rất phong nhã, nhưng lại rất u buồn, yên tĩnh mà lại cô độc. Chàng đặt cuốn sách xuống, bỏ ít trầm vào trong lư hương, rồi ngẩng mặt nhìn trăng trên trời, thở dài một tiếng, rồi lẩm bẩm tự nhủ :

- Thời gian trôi chảy quá nhanh, thấm thoát đã một năm qua. Giờ đây trên ngọn Quần Ngọc dãy núi Kỳ Liên sơn, có lẽ tuyết đã phủ trắng xóa hết mà vẫn không biết ngươi nọ ở đâu?

Chàng đang suy tư, thì có một tiếng sáo rất ai oán ở đằng xa vọng tới phá tan sự tĩnh mịch đêm trăng buồn tẻ này. Vừa nghe thấy tiếng sáo đó, thư sinh áo xanh đã bỗng sầm nét mặt, trong lòng hơi kinh hãi vội lấy ngay thanh trường kiếm treo trên vách xuống.

Tiếng sáo như khóc nức nở kia, chỉ véo von giây lát rồi lại yên lặng ngay. Tiếp theo đó có một giọng nói rất u uất vọng tới :

- Đêm rằm tháng Chạp thật là một đêm đáng thương. Tiểu Hồng, ở đâu dạy thổi sáo thế? Cổ Thanh Phong có muốn tìm Mạnh Hồng Tiếu của người không? Sao người không tới kiếm tôi?

Đó là giọng của một thiếu nữ, nhưng chàng nghe càng nhận thấy giọng nói của nàng ta u buồn biết bao.

Thư sinh áo xanh tuốt kiếm khỏi bao và chỉ khẽ nhún chân một cái, đã xuyên qua cửa sổ nhảy ra bên ngoài, phi thân tới một khóm trúc ở trên sườn núi, nơi vừa có tiếng của thiếu nữ thốt ra. Khinh công của chàng lẹ làng và thân pháp đẹp vô cùng, đủ thấy chàng là người có võ công thượng thặng.

Trên tảng đá phẳng lỳ ở trong bụi trúc, có một thiếu nữ áo vàng, nhan sắc tuyệt trần, tóc dài xõa xuống tận lưng, tay cầm một cây Ngọc Bình Tiêu, đôi mắt lim dim vô cùng tình tứ. Nàng vừa thấy Cổ Thanh Phong nhảy tới đã mỉm cười hỏi :

- Thanh Phong đại ca đã biết tiểu muội tới lại còn đem theo thanh trường kiếm như vạy làm chi? Chúng ta cách biệt hằng năm trời, đại ca ở trên Trung Điều một mình chắc đã luyện thuần thục hai môn Tí Ngọ thần công với Thiên Độn kiếm pháp của lệnh sư di truyền cho rồi phải không?

Cổ Thanh Phong biết giai nhân tóc dài, mặc áo vàng, tay cầm cây Ngọc Bình tiêu đó là nàng Chân Chân, con gái út của Bàng Thiên Hiểu, biệt hiệu Phiên Thiên Quái Tú Bang chủ Tam Nguyên bang, một bang phái có thanh thế trong võ lâm. Xưa nay nàng rất ưa thích mặc áo vàng, vì vậy giới giang hồ mới đặt cho nàng một biệt hiệu là Hoàng Sam Hồng Tuyến hay là Cô Gái Áo Vàng.

Lúc ấy, Cổ Thanh Phong tay vẫn cầm thanh trường kiếm, nghe thấy Bàng Chân Chân trách mình đem theo võ khí như vậy thì xấu hổ vô cùng, mặt đỏ bừng, vội cắm kiếm vào trong bao và đáp :

- Bàng cô nương...

Chàng chưa nói được ba chữ đó, thì Cô Gái Áo Vàng đã ngắt lời chàng. Thần sắc của nàng rất u oán và vẻ mặt rầu rĩ như muốn khóc.

Nàng cứ nhìn thẳng vào mặt chàng và hỏi :

- Phong đại ca! Tại sao đại ca đối với tiểu muội cứ có vẻ hững hờ như người xa lạ thế? Cứ mở miệng ra là gọi tiểu muội là Bàng cô nương, sao không gọi tiểu muội là Chân Chân, hay là Chân muội có hơn không?

Hình như Cổ Thanh Phong biết đối phương thế nào cũng giở cái trò ấy ra rồi, nên chàng hơi chau mày lại và bất đắc dĩ đổi giọng, hỏi Cô Gái Áo Vàng :

- Chân Chân có biết Mạnh Hồng Tiếu bây giờ ở đâu không?

Thấy chàng đã đổi giọng gọi mình là Chân Chân rồi, nàng tỏ vẻ hớn hở và nhếch mép cười một tiếng, nhưng lại cau mày nhìn thẳng vào mặt Cổ Thanh Phong hỏi luôn :

- Phong đại ca hãy nói cho em biết truớc tại sao đại ca cứ nhớ nhung chị Hồng Tiếu như thế?

Cổ Thanh Phong biết trước thế nào nàng cũng hỏi như vậy, nhưng vì chưa nghĩ ra được câu trả lời nên chàng cứ lúng túng mà không sao đối đáp được câu hỏi đó.

Bàng Chân Chân lại u oán hỏi tiếp :

- Phong đại ca, tiểu muội có điều gì không bằng được chị Hồng Tiếu? Chẳng lẽ mặt của tiểu muội không bằng mặt của chị ấy chăng? Hay là tiếng sáo của tiểu muội không hay bằng chị ta?

Cổ Thanh Phong biết Cô Gái Áo Vàng Bàng Chân Chân không thua kém người yêu của mình là Tỷ Thanh Ngọc Nữ Mạnh Hồng Tiếu, bất cứ một điểm nào kể cả phong độ, dung nhan, võ công cùng tính tình, nên chàng thở dài một tiếng rồi đáp :

- Bàng cô nương...

Bàng Chân Chân lại cau mày, lại có vẻ hờn giận nói tiếp :

- Sao đại ca gọi tiểu muội bằng những lời khó nghe nhất như vậy? Phong đại ca, nếu đại ca còn gọi tiểu muội là Bàng cô nương như thế nữa, thì tiểu muội sẽ bỏ đi liền và tiểu muội cự tuyệt không nói cho đại ca hay những tin tối quan trọng của chị Hồng Tiếu nữa.

Cổ Thanh Phong nhìn thẳng vào mặt Cô Gái Áo Vàng, người vẫn thường theo đuổi mình hoài, khẽ thở dài lắc đầu và đáp :

- Chân Chân, hiền muội không có một điểm nào là thua Mạnh Hồng Tiếu, nhưng vì tôi quen biết nàng trước hiền muội nửa năm đó thôi!

Lúc này, Bàng Chân Chân suýt khóc, bỗng nghe thấy Cổ Thanh Phong nói như vậy, trong lòng mới an tâm, hai mắt đang đẫm lệ, nàng bỗng phì cười hỏi :

- Phong đại ca! Có phải đại ca nói nếu quen biết tiểu muội trước thì đại ca cũng tử tế với tiểu muội như chị Hồng Tiếu đấy không?

Cổ Thanh Phong thấy thái độ ngây thơ của Bàng Chân Chân như vậy trông cũng đáng thương và cũng đáng yêu, liền gật đầu lia lịa. Bàng Chân Chân thấy vậy chỉ hơi xoay người một cái, đã nhìn Cổ Thanh Phong mỉm cười và nói :

- Thanh Phong đại ca hãy ngồi xuống nghe tiểu muội kể những tin rất quan trọng của chị Hồng Tiếu.

Phần muốn biết rõ tung tích Tỷ Thanh Ngọc Nữ Mạnh Hồng Tiếu người yêu của mình, vì năm ngoái hẹn nhau gặp gỡ ở trên Quần Ngọc Phong, nhưng tới giờ hẹn ước mà không thấy nàng tới, phần thì không muốn làm mất lòng Bàng Chân Chân, Cổ Thanh Phong mới đường hoàng ngồi sát cánh với nàng trên tảng đá.

Bàng Chân Chân thấy chàng ngoan ngoãn nghe theo lời mình như vậy, trong lòng thầm vui vô cùng, nên cử chỉ của nàng cũng tự nhiên hơn trước một chút. Nàng nhì Cổ Thanh Phong vừa cười vừa hỏi :

- Đại ca có biết tại sao hồi năm ngoái chị Mạnh Hồng Tiếu không lên trên Quần Ngọc Phong như đã ước hẹn với đại ca chăng?

Cổ Thanh Phong lắc đầu tỏ vẻ không biết. Bàng Chân Chân lại nói tiếp :

- Hồi đó chị ta ngẫu nhiên gặp Bích Tuệ thần ni, sư bá của chị ấy. Vì thấy Thần ni trần duyên đã hết nợ, sắp tọa hóa đến nơi và muốn truyền thụ võ công trong cuốn Đằng Ma bảo lục mà Thần ni cất giấu đã lâu cho chị ấy. Nhưng Thần ni bắt chị ta phải thề nặng là trước khi chưa học hiểu cho tròn ba môn học bí truyền ở trong cuốn Bảo lục đó là Diệu Âm thần công, Đạt La Thủ, và Ma Kha kiếm pháp thì không được vì một việc gì mà gián đoạn sự luyện tập hết. Chị Hồng Tiếu đành cung kính tiễn sư bá mình về núi. Vì thấy cuốn Bảo lục đó là một cuốn sách quý báu vô ngần, người trong võ lâm dù muốn cũng không có được, cho nên chị ta không sao tới Quần Ngọc Phong để gặp gỡ chàng được!

Nghe tới đó, Cổ Thanh Phong mới khoan tâm mỉm cười, đáp :

- Thế ra nàng ta có sự gặp gỡ hiếm có như vậy...

Bàng Chân Chân cau mày lại nói tiếp :

- Thanh Phong đại ca chớ mừng rỡ vội! Chị Mạnh Hồng Tiếu của tôi tuy gặp gỡ sự may mắn đó thật, nhưng tiếp theo đó lại gặp tai họa liền!

Cổ Thanh Phong giật mình trợn tròn xoe đôi mắt lên vội hỏi :

- Chân Chân nói mau! Hồng Tiếu gặp phải tai họa gì thế?

Bàng Chân Chân lắc đầu thở dài nói tiếp :

- Chị Hồng Tiếu vừa học thuộc lòng cuốn Đằng Ma bảo lục thì Bích Tuệ thần ni đã viên tịch trở về giới cực lạ luôn. Trong lúc chị Hồng Tiếu đang hỏa táng cho sư bá, thì đột nhiên có ba cái bóng người vừa kêu rú vừa phi thân tới, thì ra ba người đó đều ăn mặc quần áo quái dị trông như ba bộ xương người vậy...

Cổ Thanh Phong nghe tới đó giật mình kinh hãi, vội hỏi :

- Người mà ngày thường thích ăn mặc như bộ xương người chỉ có bọn Lâu Sơn tam sát, có võ công cao nhất trong Hắc đạo và cũng khét tiếng trong võ lâm thôi.

Bàng Chân Chân gật đầu :

- Người đó chín là Lâu Sơn tam sát. Chị Hồng Tiếu thông minh biết bao, chị biết ý định của Tam sát thế nào cũng muốn cướp cuốn Đằng Ma bảo lục, nhưng chị ta nhận thấy trước khi mình chưa luyện thành công được ba môn võ công tuyệt học: Diệu Âm thần công, Đạt La Thủ, và Ma Kha kiếm pháp, thì không sao địch nổi Tam sát. Cho nên chị ấy vừa trông thấy rõ mặt ba người nọ đã vội vứt ngay cuốn Bảo lục vào trong lửa để hóa thành tro theo pháp thể của Bích Tuệ thần ni.

Cổ Thanh Phong có vẻ thương tiếc thở dài một tiếng, và xen lời hỏi :

- Lâu Sơn tam sát vừa hung ác vừa ngang tàng như vậy, chúng thấy Hồng Tiếu làm thế chắc không sao tránh khỏi chúng nổi giận, mà nàng Hồng Tiếu thế nào cũng bị chúng giết chết mất.

Bàng Chân Chân liếc mắt nhìn chàng một cái rồi xua tay nói tiếp :

- Thanh Phong đại ca đoán rất đúng. Theo ý của tên thứ ba trong nhóm là Tiếu Sát Ha Đằng thì định giết chết ngay chị Hồng Tiếu để cho bỏ ức. Nhưng Đệ nhất sát là Lãnh Sát Hồng Phi lại gian giảo và thâm độc, y cho chị Hồng Tiếu đã dám thiêu đốt cuốn Bảo lục như vậy, tất đã học thuộc lòng cuốn ấy rồi, chi bằng bắt chị ấy đem đi dùng độc hình tra khảo, buộc chị Hồng Tiếu phải đọc lại cho chúng sao chép.

Cổ Thanh Phong nghiến răng la lớn :

- Lãnh Sát Hồng Phi ơi, sao mi độc ác đến thế!

- Thanh Phong đại ca khỏi cần phải lo âu như thế vội. Lãnh Sát Hồng Phi tuy ác độc nhưng chị Hồng Tiếu lại thông minh hơn chúng nhiều...

Cổ Thanh Phong nghe nói hai mắt bỗng sáng ngời, vừa mừng rỡ vừa kinh ngạc rồi vội hỏi :

- Thế nàng ta đã nghĩ ra được kế phòng thân và thoát địch rồi hay sao?

Bàng Chân Chân thở dài một tiếng rồi lắc đầu đáp :

- Phòng thân thì có cách, mà thoát địch lại vô phương. Chị Hồng Tiếu thấy Tam sát đã bàn định xong liền xoay đầu kiếm chỉ luôn vào ngực mình thừa nhận đã học thuộc lòng Đằng Ma bảo lục và cũng chịu đọc lại cho Tam sát chép. Nhưng Tam sát phải nhận điều kiện của chị ta là không được mặc cả trả giá gì hết, bằng không chị sẽ đâm kiếm vào ngực tự tử liền.

Cổ Thanh Phong cau mày lại hỏi :

- Nàng ta muốn Lâu Sơn tam sát tuân theo điều kiện gì?

- Điều kiện thứ nhất là cấm bọn chúng không được vô lễ bức hại chị ta. Điều thứ hai là cứ cách ba ngày thì chị ta đọc một chữ cho chúng chép. Điều kiện thứ ba chị ta thề độc nếu chưa đọc hết cuốn Bảo lục cho Tam sát nghe thì quyết không khi nào đào tẩu, còn người ngoài tới cứu viện, cái đó là việc của người ngoài, chị ta không biết đến.

Cổ Thanh Phong cảm thấy ba điều kiện của Mạnh Hồng Tiếu đề nghị ra thật là tuyệt diệu. Bàng Chân Chân lại nói tiếp :

- Trong ba điều kiện đó chỉ có điều kiện thứ hai là khiến bọn Tam sát nhức óc thôi, vì tới ba ngày nàng mới đọc một chữ, nhưng bất đắc dĩ chúng cũng phải đành chịu vâng theo, rồi do Đệ nhị sát là Tú Sát Tiêu Đồng hiến kế đem chị Hồng Tiếu đi đến một chỗ vắng vẻ để ẩn cư. Mỗi một tháng thay đổi chỗ ở một lần, và dọn tới những chỗ không sao trông thấy được người ngoài, khiến chị ta không còn nhờ ai cứu viện được nữa, và người ngoài cũng không biết đâu mà ra tay cứu viện cho chị ấy.

Cổ Thanh Phong nghe tới đó bỗng cảm thấy thắc mắc liền đưa mắt nhìn Bàng Chân Chân rồi lên tiếng hỏi :

- Chân Chân! Lâu Sơn tam sát đã định mỗi tháng đổi chỗ ở một lần, lại không cho Hồng Tiếu gặp người ngoài, thì làm sao cô nương lại biết được tin tức này?

Bàng Chân Chân vừa cười vừa đáp :

- Chị Hồng Tiếu khôn ngoan lắm, đi tới đâu cũng nghĩ cách để lại lời nói mong có người truyền cáo để đại ca khỏi phải nhớ nhung. Nhưng lời dặn bảo của chị ấy lại nhấn mạnh là khuyên đại ca đừng có nên đi khắp chân trời góc biển mà tìm kiếm và cứu viện chị ta, vì chị ấy muốn lợi dụng Lâu Sơn tam sát làm hộ pháp cho chị ta luyện tập ba môn võ công tuyệt diệu đó rồi chính chị ấy sẽ ra tay trừ diệt Tam sát chứ không cần phải ai cứu viện hết.

Cổ Thanh Phong lắc đầu nói :

- Hồng Tiếu tuy nói như vậy, nhưng chúng ta cũng không nên ngồi yên để thấy nàng bị lọt vào tay kẻ tà ác độc khôn tả ấy. Vả lại, một thời gian lâu như thế, nhỡ Tam sát thay lòng đổi dạ bỗng trở mặt làm sao?

Nói tới đây, chàng bỗng ngắt lời, cau mày lại nhìn Bàng Chân Chân rồi hỏi tiếp :

- Chân Chân! Chẳng hay cô thấy chữ của Hồng Tiếu để lại nơi đâu?

- Không phải chính mắt tôi đã trông thấy, đó là Thiết Kiếm chân nhân người hộ pháp của Tam Nguyên bang đi du ngoạn núi Nga Mi ngẫu nhiên trông thấy những lời của Hồng Tiếu ghi lại ở trong một khe núi.

Cổ Thanh Phong nghe nói xong, liền ngẫm nghĩ suy tính hàng tung của Tam sát, mồm lẩm bẩm nói :

- Khe núi Nga Mi...

Chàng chưa nói dứt đã nghe một tiếng Phật hiệu “A Di Đà Phật” rất lớn, rồi đột nhiên ở ngoài xa ba bốn trượng, bỗng có một đầu đà tóc xõa xuống vai, người hơi béo, mắt cứ nhìn thẳng vào Cổ Thanh Phong vừa cười vừa lớn tiếng hỏi :

- Cổ thí chủ! Không ngờ câu chuyện đã cách ba năm rồi mà thí chủ vẫn chưa quên chuyện ở trên khe núi Nga Mi.

Cổ Thanh Phong trợn trừng mắt lên nhìn mới nhận ra người đó chính là người mình đã kết thù trên núi Nga Mi ba năm về trước. Chàng liền đứng ngay dậy, lớn tiếng vừa cười vừa đáp :

- Việc năm xưa, Thanh Phong tôi đã quên bẵng đi rồi, và Tiên sư cũng đã viên tịch rồi, không ngờ Đại sư lại nhớ dai đến thế!

Đầu Đà tóc xõa, sát khí đằng đằng, hậm hực nói :

- Sư phụ của người Tiêu Đại tiên sinh đã hủy mất môn khí giới thành danh của ta là Thôi Mệnh Mộc Ngư Chùy, mối thâm thù ấy ta quên sao được? Sư phụ của ngươi đã may mắn chết sớm, nhưng mối thù này bây giờ ngươi phải chịu đựng thay!

Bàng Chân Chân vẫn ung dung ngồi trên tảng đá, lẳng lặng lắng tai nghe. Khi nàng nghe tới câu Thôi Mệnh Mộc Ngư Chùy liền thất kinh ngảy vọt lên nhìn Cổ Thanh Phong và hỏi :

- Thanh Phong đại ca! Người này có phải là Thôi Mệnh Đầu Đà trong nhóm Phương Ngoại tam hung đây không?

Cổ Thanh Phong mắt vẫn nhìn đối phương, chỉ khẽ gật đầu thôi.

Bàng Chân Chân liền quay mình lại hỏi Thôi Mệnh Đầu Đà rằng :

- Các người Phương Ngoại tam hung, xưa nay vẫn hợp lực, ít khi đi một thân một mình như bây giờ, tại sao tối hôm nay ngươi lại đến một mình như thế? Còn Câu Hồn đạo sĩ với Đãng Phách ni cô đâu?

Thôi Mệnh Đầu Đà không coi Bàng Chân Chân vào đâu, cười nhạt một tiếng rồi đáp :

- Phương Ngoại tam hung đối phó với kẻ thù địch xưa nay vẫn hay giết người phóng hỏa, cắt cỏ nhổ tận rể. Ta đến đây giết người, lão Đạo sĩ với Ni cô thì đi phóng hỏa.

Trong khi ba người đang nói, thì phòng sách của Cổ Thanh Phong ở phía đằng kia đã có ngọn lửa bốc cháy.

Bàng Chân Chân thấy vậy tỏ vẻ hậm hực, cười nhạt một tiếng, đưa tay lên trên vại định rút kiếm ra. Còn Cổ Thanh Phong lại ung dung như thường, giơ tay ra ngăn cản nàng, rồi quay lại mỉm cười nói với Thôi Mệnh Đầu Đà :

- Cửa Phật chuyên môn nghiên cứu Từ Bi, người đi tu phải giới hờn giới sát. Nay chỉ vì một cây Chùy gỗ mà Đại sư đã phóng hỏa đốt nhà của mỗ như vậy cũng đủ nguôi cơn giận rồi chứ, chẳng lẽ Đại Sư nhất định giết cho được Cổ Thanh Phong này hay sao?

Chàng vừa nói dứt câu đã thấy hai cái bóng người nhanh như sao sa và chỉ thoáng cái đã có tiếng cười lanh lảnh và tiếng nói rất dâm đãng vọng tới theo một lúc :

- Người đời ai cũng bảo chúng ta là Phương Ngoại tam hung, thì chúng ta hung hoành cho tới cùng! Còn cái gì gọi là giới hờn, giới sát, gíới tham, giới dâm? Thôi Mệnh Đầu Đà nghiện giết, Câu Hồn đạo sĩ tham tài, còn Đãng Phách ni cô này thì hiếu dâm. Nói đến ý niệm hờn giận thì người đời ai ai cũng có cả và không một người nào có thể trừ được. Bây giờ chúng ta không những phải giết ngươi mới được, mà mỹ nhân xinh đẹp đứng cạnh ngươi cũng sẽ bị chúng ta giết nốt!

Tiếng nói vừa dứt thì trước mặt đã có thêm hai người: Đạo sĩ cao lớn, mặt xanh như mai cua, người thứ hai là một nữ Ni trẻ tuổi, mặc một áo bào màu xanh tía nhợt.

Bàng Chân Chân nghe nói xong vừa quay lại nhìn Cổ Thanh Phong vừa lắc đầu cười nhạt :

- Thanh Phong đại ca! Trước kia tôi cứ tưởng cha tôi đã là người ngang tàng, ngờ đâu lại có người còn ngang tàng hơn cha tôi nữa! Để tiểu muội đến thỉnh giáo Đãng Phách ni cô của nhóm Phương Ngoại tam hung vài lời mới được!

Cổ Thanh Phong biết Phương Ngoại tam hung hung ác vô cùng, trận ác chiến tối nay thể nào cũng không tránh khỏi được, vì vậy chàng ngấm ngầm vận sức vào hai tay để đối phó với sự đột biến này.Bàng Chân Chân quay người lại nhìn nữ Ni tuổi trẻ và mặt đầy dâm đãng vô cùng hung ác kia, rồi mỉm cười hỏi :

- Tôi với Thanh Phong đại ca thương nhau lắm nên tôi có chết theo anh ấy cũng không sao, nhưng Ni cô có thể buông tha cho chúng tôi thoát chết được không?

Đãng Phách ni cô tuy thấy mỹ nữ kia với Cổ Thanh Phong thái độ rất ung dung chắc thể nào cũng có ý thị gì, nên hai người mới ung dung như thế, mà Ni cô vẫn cười khúc khích nghe rất dâm đãng, và trả lời :

- Các ngươi muốn sống cũng không khó, chỉ cần tìm một bảo vật hiếm có nào biếu cho người tham tài là Câu Hồn đạo sĩ, rồi lại bảo Cổ Thanh Phong tiếp người hiếu sắc là Đãng Phách ni cô này khoái lạc vài ngày rồi chúng ta có thể nói giúp với người nghiện giết là Thôi Mệnh Đầu Đà, thì may ra ông ta sẽ tha chết cho các ngươi đấy!

Bàng Chân Chân nghe Ni cô nói như vậy xấu hổ đến mặt đỏ bừng, nhưng nàng chỉ khẽ cau mày một cái đã nghĩ ra một kế, nên nàng cố nén lửa giận và mỉm cười đáp :

- Tôi với Thanh Phong đại ca rất thương nhau không khi nào tôi lại nỡ để cho anh ấy tiếp Ni cô như vậy. Nhưng tôi bằng lòng hiến ba vị một dị báu của võ lâm mà ai ai cũng đang thèm muốn để đổi lấy tính mạng của chúng tôi, không biết ba vị có bằng lòng hay không?

Câu Hồn Đậo Sĩ vội xen lời hỏi :

- Vật báu gì mà hằng muôn người phải thèm thuồng như thế?

Bàng Chân Chân trả lời luôn :

- Đó là Đằng Ma bảo lục, trong có ghi ba môn võ học tuyệt thế Diệu Âm thần công, Đạt La Thủ, và Ma Kha kiếm pháp.

Bốn chữ Đằng Ma bảo lục đã khiến Phương Ngoại tam hung đến giật mình kinh hãi. Thôi Mệnh Đầu Đà lên tiếng quát hỏi trước :

- Chẳng lẽ cuốn Đằng Ma bảo lục hiện đang ở trong người ngươi hay sao?

Bàng Chân Chân lắc đầu, vừa cười vừa đáp :

- Không có ở trong người tôi, nhưng tôi biết hiện giờ cuốn sách đó đang ở trong tay người nào!

Phương Ngoại tam hung đều đồng thanh hỏi tiếp :

- Nói mau! Nói mau!

Bàng Chân Chân trợn ngược đôi chân mày lên cười khỉnh một tiếng, rồi nói tiếp :

- Các người chỉ biết nổi khùng với những người tuổi trẻ chúng tôi, nên tôi nói ra chỉ sợ các người hoảng sợ tên tuổi của đối phương mà không dám hạ thủ, như vậy tôi có nói ra cũng chỉ là vô ích mà thôi!

Đãng Phách ni cô cười khúc khích nói :

- Mi khỏi cần phải làm bộ làm tịch như thế nữa! Mi thử nghĩ xem trên đời này có người nào có đủ oai lực khiến chúng ta hoảng sợ đến không dám ra tay trêu người nào?

Bàng Chân Chân gật đầu đáp :

- Như vậy thì hay lắm! Bên họ với bên các người số người đều ngang nhau, tên tuổi cùng lừng lẫy ngang nhau. Họ tức là Lâu Sơn tam sát đấy!

Câu Hồn đạo sĩ kêu ủa một tiếng rồi hỏi :

- Thảo nào hồi đó cúng ta gặp Tú Sát Tiêu Đồng, thấy y ăn nói ú ớ, thái độ vẻ mặt rất huyền bí. Thế ra chúng đã cướp được cuốn Đằng Ma bảo lục trong có ba môn võ công tuyệt học Diệu Âm thần công, Đại Lạt Thủ, và Ma Kha kiếm pháp rồi.

Thôi Mệnh Đầu Đà xen lời nói :

- Nhị đệ tam muội, chúng ta đã biết cuốn Bảo lục đó hiện đang ở trong tay Lâu Sơn tam sát. Vậy anh em ta mau đi tìm chúng ngay. Vì để lâu nhỡ chúng học biết được những võ học ghi ở trong Bảo lục, lúc ấy không còn ai địch nổi chúng và chúng sẽ xưng hùng xưng bá trong giang hồ liền.

Đãng Phách ni cô nghe thấy Thôi Mệnh Đầu Đà nói như vậy, bỗng cười khúc khích, tiếng cười rất dâm đãng và đỡ lời :

- Đại ca hà tất nóng tính như thế. Dù sao chúng ta cũng phải kiếm cho được Lâu Sơn tam sát để cướp lấy cuốn Đằng Ma bảo lục, nhưng chúng ta cũng phải nên giải quyết xong việc của một nam và một nữ.

Bề ngoài Bàng Chân Chân vẫn làm ra vẻ ung dung nhưng sự thực nàng đã ngầm ngầm vận Phiên Thiên chưởng lực của cha nàng đã truyền thụ cho để phòng bị. Chưởng lực này cha nàng đã lãnh đạo quần hùng của Tam Nguyên bang và đã oai trấn giang hồ. Vì vậy nàng mới ung dung như thế.

Nàng nghe thấy Đãng Phách ni cô nói xong, có ý làm ra vẻ cau mày lại và hỏi :

- Tôi đã cho các người biết vụ bí mật lớn nhất trong võ lâm như vậy rồi, chẳng lẽ các người không chịu buông tha tôi hay sao?

Đãng Phách ni cô trợn ngược đôi mắt dâm đãng khôn tả và có thể câu hồn nhiếp phách của mọi người lên, nhưng đôi ngươi của nàng lại ẩn hiện những vẻ âm độc và tàn ác vô cùng. Nàng liếc nhìn Bàng Chân Chân một hồi rồi đáp :

- May ra thì Cổ Thanh Phong được sống. Còn mi, con nhải này, có ba lý do không để cho mi sống sót được.

Bàng Chân Chân cố nén lửa giận, mỉm cười hỏi lại :

- À, thế mà tôi không nghĩ ra. Tôi có ba lý do phải chết đấy?

Đãng Phách ni cô cười khỉnh mấy tiếng rồi trả lời :

- Mi không nghĩ ra phải không? Để ta nói rõ cho mi nghe cũng không sao. Điều thứ nhứt là vừa rồi trong khi nói chuyện, mắt của mi cứ liếc đi liếc lại, chắc thể nào cũng có âm mưu gì đây? Dù lời nói của mi không sai mấy đi chăng nữa, nhưng chắc mi thể nào cũng có thù có hằn với Lâu Sơn tam sát. Mi muốn giở diệu kế đuổi hổ bắt sài lang để lợi dụng anh em chúng ta trả thù cho mi.

Nghe thấy Ni cô nói vậy, Bàng Chân Chân cũng phải phục thầm đối phương có đôi mắt sắc bén thực và đầu óc cũng thông minh vô cùng, cho nên nàng vừa gật đầu vừa đáp :

- Cao minh lắm! Cao minh lắm! Nhưng bình sinh tôi không bao giờ nói ngoa cả, xin các vị yên tâm. Còn bảo tôi đã dụng kế đuổi hổi bắt sài lang thì điều này cũng chưa biết chắc. Thế ra đó là điều thứ nhứt mà tôi đáng phải chết đấy. Vậy còn điều thứ hai là gì thế?

Đãng Phách ni cô đùng giọng mũi kêu “hừ” một tiếng rồi nói :

- Nếu mi nói ngoa, tất nhiên là mi đáng chết rồi, mà dù mi có nói thực chăng nữa thì lại cũng đáng chết nốt.

Bàng Chân Chân tức giận quá hóa cười, rồi quắc mắt lên hỏi lại :

- Tại sao tôi lại đáng chết?

Đãng Phách ni cô lạnh lùng đáp :

- Ngày hôm nay mi đã thố lộ bí mật này cho chúng ta hay rồi, biết đâu ngày mai hay ngày kia, mi lại chẳng tiết lộ cho người khác hay? Bất cứ nhân vật nào trong võ lâm, ai ai cũng thèm thuồng cuốn Đằng Ma bảo lục này. Hơn nữa, Lâu Sơn tam sát có phải là tay dễ đối phó đâu. Số người tham dự càng nhiều, càng khó toại nguyện. Như vậy ta có nên giết mi để diệt khẩu không?

Bàng Chân Chân nghiến răng thầm, gật đầu hỏi :

- Phải, đáng giết lắm. Tôi nhìn nhận hai điều mà Ni cô vừa nói đều có lý do chính đáng. Vậy còn điều thứ ba thì sao?

Đãng Phách ni cô hai mắt lộ hung quang, mặt đầy sát khí với giọng hậm hực trả lời :

- Điều thứ ba có lẽ không ai đoán ra được. Nhưng vì mi có bộ mặt đẹp như vậy, ta Đãng Phách ni cô hễ thấy thiếu nữ nào đẹp hơn ta là ta không bao giờ chịu để cho yên đâu. Ta không giết thì cũng phải hủy sắc đẹp đó đi!

Cổ Thanh Phong nghe tới đây, liền ngẩng mặt lên trời mà cười một hồi.

Đãng Phách ni cô trông thấy chàng hiệp sĩ thanh niên anh tuấn và tao nhã ấy cười như vậy, liền liếc mắt nhì một cái. Mắt nàng đang hung ác, bỗng chuyển thành dâm đãng khêu gợi khôn tả, miệng thì mỉm cười và hỏi :

- Tướng công cười gì thế?

Cổ Thanh Phong vừa cười vừa đáp :

- Tôi cười Ni cô thêu dệt mãi lý do, mà rút cuộc vẫn nói trái ngược hết.

Ni cô ngạc nhiên hỏi :

- Có câu nào nói không đúng nào?

Cổ Thanh Phong vẫn cười và nói :
- Vừa rồi, Ni cô chả nói tôi hoặc giả có thể sống còn được, nhưng cô nương này thì thể nào cũng phải chết phải không?

Ni cô híp mắt lại nhìn Cổ Thanh Phong cười điệu dâm đãng, và trả lời :

- Chẳng lẽ tướng công không muốn sống sót hay sao? Tướng công nên biết những người nào mà tôi không nỡ giết, thì người đó sẽ được hưởng nhiều thứ hay lắm.

Cổ Thanh Phong trợn ngược đôi lông mày, cả cười và nói :

- Bây giờ, Cổ Thanh Phong ta cô thân chiếc bóng, sống vậy mà chết cũng chả sao. Nhưng Ni cô có phải biết lai lịch của cô nương này không phải là người tầm thường đâu, nếu Ni cô động đến nàng ta một bàn tay hay nửa ngón tay, chỉ sợ Ni cô tan xương nát thịt mà vẫn chưa đủ thường lại đâu.

Câu Hồn đạo sĩ đứng cạnh đó nghe thấy Cổ Thanh Phong nói như vậy, vẻ mặt rất kiêu ngạo và tỏ ra khinh thị, rồi xen lời nói :

- Diệu Chân tam muội đã nói quá, trong đời này có lẽ không kiếm ra một người nào mà dám trêu vào anh em chúng ta cả, vậy cô bé này còn có ai đỡ đầu!

Y chưa nói dứt, Bàng Chân Chân đã cười nhạt đáp :

- Bốn chữ Hoàng Sam Hồng Tuyến của Bàng Chân Chân đây có khi nào thèm để ý đến Phương Ngoại tam hung đã oai trấn giang hồ đâu!

Thôi Mệnh Đầu Đà nghe nói thất kinh vội hỏi :

- Cô nương có phải là con gái của Phiên Thiên Quái Tú Bàng Thiên Hiểu, Bang chủ của Tam Nguyên bang đấy không?

Bàng Chân Chân cười nhạt đáp :

- Danh phận cha ta chả lẽ cô nương lại còn mạo nhận hay sao? Trong các người ai dám tiếp ta ba thế Phiên Thiên chưởng lực nào?

Nói xong nàng giơ thẳng tay trái ra, bàn tay hướng xuống bên dưới, rồi để bàn tay phải úp lên trên bàn tay trái. Đôi mắt rất oai nghi nhìn thẳng vào mặt Phương Ngoại tam hung ba người để đợi chờ lật chưởng ra tấn công luôn.

Đãng Phách ni cô đã nhận ngay ra chưởng pháp khơi màn của Bàng Chân Chân đúng là chưởng pháp độc đáo của Phiên Thiên Quái Tú.

Ni cô liền xua tay vừa cười vừa đỡ lời :

- Bàng cô nương, chớ có hiểu lầm. Nếu chúng tôi biết là cô nương khi nào chúng tôi lại nói như thế? Cô nương nên biết tôi là bạn thân của Dì Ba của cô là Mỵ Hương Tiên Tử Khổng Lăng Tiêu đấy. Nếu vậy, tôi lại còn là bề trên của cô nương nữa.

Bàng Chân Chân đã biết Đãng Phách ni cô Diệu Chân đây là bạn thân của người thiếp thứ ba của cha mình. Nhưng nàng muốn lợi dụng Phương Ngoại tam hung để tìm kiếm Lâu Sơn tam sát để cứu Mạnh Hồng Tiếu thoát nạn, cho nên nàng mới giả bộ thất kinh và nói :

- Thế ra Ni cô là bạn thân với Khổng di nương của tôi đấy à? Thế Ni cô có biết đại ca của Khổng di nương tôi là Khổng Đại Bằng cùng Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí các người đi Tứ Xuyên Vân Nam đón các nơi để tìm kiếm tung tích của Lâu Sơn tam sát để cướp giật cuốn Đằng Ma bảo lục?

Phương Ngoại tam hung nghe nói đưa mắt nhìn nhau, mày hơi cau nhưng vẫn do Ni cô nói với Bàng Chân Chân trước :

- Về việc Đằng Ma bảo lục đã có các nhân vật võ lâm khác nhúng tay vào chưa? Tất nhiên anh em chúng tôi thế nào cũng cố hết sức ra tay, may ra cướp lại được cũng chưa biết chừng. Khi chúng tôi cướp được cuốn Bảo lục đó, tất nhiên thể nào cũng đền ơn cho Bàng cô nương đã có lòng báo cho chúng tôi hay tin như vậy.

Bàng Chân Chân đang định nói thêm vài câu nữa, nhưng ba tên ác ma đó đã phất tay một cái, rồi cùng nhau tung mình một cái nhảy lên trên đỉnh núi đi mất dạng liền.

Thấy thư phòng của mình đã bị thiêu hủy, Cổ Thanh Phong cũng muốn theo dõi Tam hung đi Tứ Xuyên, Vân Nam, Quế Châu, Quảng Tây các nơi để điều tra tông tích của Lâu Sơn tam sát, và nghĩ cách cứu Mạnh Hồng Tiếu thoát nạn. Vì vậy chàng liền nói với Bàng Chân Chân rằng :

- Cám ơn cô nương đã không quản ngại xa xôi đến núi Trung Điều này cho tôi hay tin tức bí mật kia...

Bàng Chân Chân lườm Cổ Thanh Phong một cái rồi tủm tỉm cười và nói :

- Phong đại ca cám ơn tôi làm chi? Về việc nghĩ cách cứu chị Hồng Tiếu thoát nạn, vì Lâu Sơn tam sát võ công quá cao, nên một mình đại ca đi cứu chưa chắc đã toại nguyện được, nên tôi muốn giúp đại ca một tay.

Cổ Thanh Phong thấy Bàng Chân Chân si mê mình như vậy, tuy nàng với Hồng Tiếu là tình địch với nhau, mà nàng vẫn lo âu đến nàng kia, không tỏ vẻ gì ghen tị. Đủ thấy nàng là người rộng lượng biết bao, vì vậy chàng mỉm cười đáp :

- Trong một năm nay, tôi một mình ở núi Trung Điều này đã khổ công luyện tập võ công. Hai môn võ công của ân sư để lại là Tý Ngọ thần công với Thiên Độn kiếm pháp, tôi cũng đã luyện được tới mức khá cao, cho nên Lâu Sơn tam sát hạ không nổi. Võ dĩ, đừng có họp nhau lại tấn công tôi, thì Thanh Phong tôi không sợ một tên nào hết.

Bàng Chân Chân thấy Cổ Thanh Phong vừa nói chuyện, hai mắt sáng ngời, mặt lại đầy sát khí, trông càng anh tuấn thêm, nên nàng càng yêu đương chàng thêm.

Cổ Thanh Phong lườm nàng một cái, rồi nói tiếp :

- Cô Chân Chân, vừa rồi cô nói Triển Xí Phi Long Khổng Đại Bằng với Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí các người đã đều nhúng tay vào vụ cướp cuốn Bảo lục, nhưng cuốn Bảo lục ấy chả đã bị Hồng Tiếu thiêu hủy đi rồi là gì?

Bàng Chân Chân cau mày lại đáp :

- Bổn bang Hộ pháp Thiết Kiếm chân nhân được biết tin bí mật này rồi liền về báo tin, cha tôi liền phái rất nhiều tay cao thủ của Tam Nguyên bang đi dò xét tung tích của Lâu Sơn tam sát, rồi mới cho người đi cướp chị Hồng Tiếu về. Lúc ấy, sẽ dùng lực uy hiếp, dùng lời dụ để bắt buộc chị Hồng Tiếu phải đọc lại cuốn Đằng Ma bảo lục cho cha tôi sao chép.

Cổ Thanh Phong nghe nói Bàng Thiên Hiểu - Bang chủ của Tam Nguyên bang cũng muốn cướp mạng Mạnh Hồng Tiếu và đã phái những tay cao thủ trong bang đã được giang hồ mệnh danh là nhóm Hồng Nam Lục Nữ như Hỏa Hài Nhi Ô Xích với Bích Vân Nương Liễu Như Yến hai tay cao thủ tuyệt đỉnh ấy, để mong cướp cho được nàng Hồng Tiếu mới thôi. Ngờ đâu việc này đã làm cho cả võ lâm sắp đảo lộn một phen rất lớn.

Bàng Chân Chân thấy Cổ Thanh Phong cau mày nghĩ ngợi liền thở nhẹ một tiếng, rồi tiếp tục nói :

- Vì cha tôi phái Dì Hai là Bích Vân Nương Liễu Như Yến đem theo Hỏa Hài Nhi Ô Xích đi làm việc này. Dì Ba tôi là Mỵ Hương Tiên Tử Khổng Lăng Tiêu thấy vậy nổi ghen, liền ngấm ngầm báo cho người anh của Dì ấy là Triển Xí Phi Long Khổng Đại Bằng hay, và còn hẹn Hắc Xà giáo chủ đi cùng để hạ thủ nữa.

Bàng Chân Chân nói tới đó, hai mắt tỏ vẻ lo âu, nhìn mặt Cổ Thanh Phong một hồi rồi u oán nói tiếp :

- Phong đại ca, hiện giờ đã có Hỏa Hài Nhi, Bích Vân Nương, Triển Xí Phi Long, Hắc Xà giáo chủ và Phương Ngoại tam hung bảy người cao thủ hạng nhất nhòm ngó mưu đoạt việc này. Vả lại, Lâu Sơn tam sát không phải là tay vừa, vậy đại ca chen chân vào bên trong sao không khiến tôi lo âu. Vậy tôi biết giúp đại ca như thế nào mới được?

Cổ Thanh Phong cảm động vô cùng, nắm chặt lấy hai tay của Hoàng Sam Hồng Tuyến rồi nói :

- Chân Chân, ngoài Hồng Tiếu ra, cô có thể nói là hồng nhan tri kỷ nhất của Cổ Thanh Phong này!

Bàng Chân Chân nghe thấy chàng ta nói như vậy, biết lời nói đó rất có tình tứ, trong lòng càng thấy an ủi thêm. Đồng thời, nàng lại rầu rĩ, nhưng vẫn gượng cười đáp :

- Phong đại ca, được đại ca gọi là hồng nhan tri kỷ, tôi rất lấy làm cảm động. Từ giờ trở đi, Chân Chân này thể nào cũng tận tâm tận lực cho đến ngày chết mới thôi.

Cổ Thanh Phong thấy đôi mắt của nàng lóng lánh như có nước mắt chạy quanh, liền nắm chặt tay nàng thêm và nói :

- Chân muội chớ có nói như vậy. Tam Nguyên bang đã nhúng tay vào việc này, bây giờ Chân muội lại giúp tôi, như vậy có phải là bất tiện cho Chân muội không?

Bàng Chân Chân thấy Cổ Thanh Phong lại gọi mình là Chân muội, liền híp ngay mắt, và khoái chí cười ha hả :

- Tại sao tôi không thể giúp đại ca được? Tôi về ngay núi Cửu Nghi xin phép cha cho tôi được tham dự công việc lùng bắt Lâu Sơn tam sát. Bề ngoài tôi làm như kẻ thù địch đại ca, như vậy thì còn ai biết đâu vào đấy nữa?

Cổ Thanh Phong thấy thái độ của nàng thành thực và nàng có vẻ đắc trí nữa, liền vuốt bàn tay ngọc một hồi rồi hỏi :

- Chân muội ngấm ngầm định ra tay giúp ngu huynh, chẳng hay Chân muội giúp bằng cách nào?

Bàng Chân Chân lườm chàng một cái, rồi hơi cau mày lại, nhưng miệng vẫn cười và đáp :

- Phong đại ca, thực là thông minh một đời mà ngu dại nhất thời có khác. Tôi nghĩ cần phải làm thế nào để cho nhân vật của Tam Nguyên bang cùng Phương Ngoại tam hung với Khổng Đại Bằng, Tạ Vân Phi các người sau khi phát hiện tung tích của Lâu Sơn tam sát liền đánh nhau loạn xạ một hồi. Lúc ấy, họ tự dằn co nhau, tự lượng lôi co nhau, như vậy có phải là tiện cho đại ca ra tay cứu chị Hồng Tiếu không? Nhưng nguyên tắc chủ yếu của chánh sách đó là đại ca phải cố hết sức nhẫn nại. Nếu thời cơ chưa được thành thuộc, đại ca không nên nóng nảy mà ra tay ngay.

Cổ Thanh Phong nghe nói cứ gật đầu hoài. Chàng đang định lên tiếng cám ơn Bàng Chân Chân thì bỗng có tiếng chuông lon con ở trên không vọng xuống, và có một con chim bồ câu lông trắng mắt đỏ bay lượn ba vòng rồi khẽ đậu xuống vai nàng.

Bàng Chân Chân vừa trông thấy con vật trắng bay xuống, vừa mừng vừa kinh hãi. Chờ nó đậu xong, nàng vội cởi cái ống trúc dài hơn tấc màu đỏ ở chân nó ra, xem đi xem lại một hồi, rồi kinh ngạc và nói :

- Trong bang chắc có việc gì rất khẩn cấp xảy ra đây, cho nên mới dùng Chu Hồng Trúc Lệnh sai con chim bồ câu tới đây gọi tôi về ngay!

Nàng vừa nói vừa lấy móng tay rạch vào miếng trúc đó hai ngấn, rồi móc luôn vào chân con chim, rồi lại buông cho con chim đó bay đi.

Cổ Thanh Phong thấy nó bay luôn về phía Nam.

Bàng Chân Chân thả con chim bồ câu đi rồi, mắt nhì Cổ Thanh Phong tỏ vẻ rầu rĩ và nói :

- Phong đại ca, tôi đi đây! Nhưng phen này không biết bao giờ mới được gặp lại đại ca. Vậy đại ca tặng cho tôi một vật gì để lúc tôi nhớ đại ca lấy nó ra xem.

Cổ Thanh Phong cũng là người đa tình, nhưng vì mình đã có lòng yêu Mạnh Hồng Tiếu rồi. Vì vậy, chàng mới không dám gần gũi Bàng Chân Chân lắm. Vẫn biết sắc đẹp và tài ba của Bàng Chân Chân không kém gì Mạnh Hồng Tiếu cả.

Bây giờ chàng nghe thấy nàng nói như vậy, và vẻ mặt rầu rĩ, hai mắt đầy tình tứ, nên chàng cảm động vô cùng, thở dài một tiếng, rồi móc túi lấy một hạt châu có ánh sáng màu lam ra đưa cho Bàng Chân Chân và nói :

- Chân muội, đây là Tỷ Muội Long Châu của ân sư tôi, hạt châu chỉ có ánh sáng màu hồng, tôi đã tặng cho chị Hồng Tiếu...

Bàng Chân Chân nước mắt chảy quanh khoé mắt mừng rỡ vô cùng, chớp mắt mấy cái rồi đỡ lấy hạt châu đó. Nàng cầm hạt châu xem và thưởng thức một hồi, vẻ mặt rầu rĩ nhưng vẫn gượng cười đáp :

- Phong đại ca, đại ca còn nhơ câu thơ Đường: “Quân Tri Thiếp Hữu Phu, Tặng Thiếp Song Minh Châu Hoàn Quân Minh Châu Lệ Thủy, Hận Bất Tương Phùng Vị Giá Thời...” Thật là đẹp biết bao, nhưng cũng bi đát khôn lường. Tình hình giữa chúng ta lại hợp với hai câu thơ đó. Em tuy hãy còn chưa cưới nhưng trong lòng đại ca lại đã có nơi gởi gấm rồi... Cho nên đại ca càng lạnh lùng và muốn xa lánh tôi bao nhiêu, thì tôi lại càng mến yêu tấm lòng quang minh đối lại của đại ca bấy nhiêu. Đại ca quả thật là một mỹ nam tử và có tình ý chân thật. Vị anh hùng anh tuấn kia, Bàng Chân Chân này không oán chàng bạc tình và cũng không bao giờ ghen chị Mạnh Hồng Tiếu cả. Tôi chỉ hận chúng ta gặp gỡ nhau hơi chậm, sao không biết nhau sớm một trăm tám mươi ba ngày có hơn không?

Nói đến đó, nàng khích động vô cùng, và nghẹn ngào không sao nói tiếp được nữa. Tay nàng cầm cái khăn bọc hạt trân châu cũng bị nước mắt nhỏ xuống làm ướt đẫm.

Cổ Thanh Phong cảm động vô cùng, nhưng không biết an ủi nàng ta như thế nào cho phải. Chàng đang cau mày xoa xoa hai tay, thì bỗng thấy Bàng Chân Chân bỏ hạt châu vào trong túi, và lấy một bông hoa lan bằng ngọc chạm trổ rất đẹp ra, õn ẽn đi tới ghim vào trước ngực chàng, tay chùi nước mắt, rồi vừa cười vừa nói :

- Thanh Phong đại ca, cám ơn đại ca đã tặng cho tôi một hạt châu. Chân Chân xin tặng lại bông hoa lan ngọc này. Hiện giờ, mặt trăng đang lơ lửng trên trời đêm khuya lạnh lẽo. Thư phòng của đại ca đã bị Phương Ngoại tam hung thiêu hủy, chi bằng đại ca mau mau đi tìm kiếm tung tích của Lâu Sơn tam sát để cứu viện chị Hồng Tiếu ngay đi còn hơn. Nếu để các nhân vật võ lâm khác cướp được trước, thì các việc lại khó xử thêm. Chúng ta hãy tạm biệt, có lẽ ngày tái ngộ của chúng ta sẽ ở Tứ Xuyên, hay Quảng Tây đấy!

Nói xong, mắt nàng lại ứa lệ, rồi nàng nghiến răng một cái, hất mái tóc về phía sau, rồi từ từ đi luôn. Nàng vừa đi vừa ngâm nga và tiếng sáo lại nổi lên. Bóng hồng của Hoàng Sam Hồng Tuyến Bàng Chân Chân theo tiếng sáo u oán đó mà mất dạng trong bóng cây bóng cỏ.

Cổ Thanh Phong đứng ngẩn người ra nhìn theo, trong lòng bối rối khôn tả, giây phút sau chàng mới nghĩ thầm :

“Đối với người tri kỷ đẹp tuyệt luân này, ta biết xử trí ra sao đây? Thật là Cả Và Hùng Chưởng, cả hai ta đều muốn hết...”

Chàng ngẫm nghĩ hồi lâu, thấy áo sương phủ lên đã ướt đẫm, đang định rời khỏi chỗ mình đọc sách học kiếm trong mấy năm nay để đi kiếm người tri kỷ chi giao ở tỉnh Hồ Bắc, để cùng xuống Tứ Xuyên, Vân Nam tìm kiếm tung tích của Lâu Sơn tam sát, bỗng nghe phía sau có tiếng động. Chàng vội quay lại nhìn thấy trên lưng chừng núi có một bóng người phi xuống...

Chàng đã nhận ra bóng người đó chính là Đãng Phách ni cô Diệu Chân của nhóm Phương Ngoại tam hung. Cổ Thanh Phong thấy Ni cô ẩn thân quanh đó vẫn chưa chịu rời đi nơi khác, mới hay mình với Bàng Chân Chân sơ xuất quên đề phòng để cho Ni cô này nghe hết những chàng của mình vừa nói với Bàng Chân Chân.

Chàng đang ân hận thì Diệu Chân đã đưa đôi mắt dâm đãng và câu hồn liếc chàng một cái, rồi cười giọng mê hồn, nói :

- Cổ Thanh Phong với con nhãi Bàng Chân Chân chắc chưa ngờ trong Phương Ngoại tam hung lại chỉ có Thôi Mệnh Đầu Đà vói Câu Hồn đạo sĩ đi thôi, mà còn lại Đãng Phách ni cô này, vừa rồi tình cảnh và lời nói gì tôi cũng đều thấy và nghe rõ hết.

Cổ Thanh Phong thấy trước mắt chỉ có một mình Diệu Chân, đoán chắc với tài ba của mình mới học hỏi được, thể nào cũng địch nổi đối phương, cho nên chàng mới cau mày lại hỏi :

- Dù có bị Ni cô nghe hết thì đã sao nào?

Diệu Chân thấy Cổ Thanh Phong giận dữ hỏi có vẻ khiêu chiến như vậy, nhưng nàng không tức giận vẫn cứ hai mắt lim dim với giọng cười lả lơi và nói :

- Trên giang hồ tối kỵ nhất là tư thông ngoại địch, tôi chỉ cần đem những lời tai nghe mắt thấy tối hôm nay kẻ lại Bang chủ Tam Nguyên bang hay, chỉ sợ con nhãi Bàng Chân Chân thể nào cũng bị trừng trị luôn.

Mấy lời nói đó quả thật đã làm cho Cổ Thanh Phong phải cau mày lại, trong lòng đã nổi ý hung sát, liền nghĩ thầm :

“Nếu để cho Ni cô này bạn thân của người thiếp thứ ba của Bàng Thiên Hiểu tẩu thoát, thì sau này Chân Chân thật khó mà qua ngày đoạn tháng được...”

Diệu Chân vẫn chăm chú nhìn Cổ Thanh Phong, cứ liếc mắt tống tình hoài và mỉm cười, nói :

- Tướng công chớ có lo âu như thế vội, không bao giờ tôi nói cho Bàng Thiên Hiểu nghe đâu. Việc này không khó gì hết, chúng ta có thể thương lượng với nhau được.

Cổ Thanh Phong thấy đôi mắt đầy những lửa tình của Diệu Chân đoán ngay ra được tâm lý của Diệu Chân ra sao, liền một mặt ngấm ngầm vận công lực vào tay, một mặt mỉm cười đáp :

- Thương lượng cái gì? Có phải muốn bắt ép ta cùng Ni cô làm những trò cẩu trệ không?

Diệu Chân kêu “ối” một tiếng, rồi vừa cười vừa đáp :

- Việc cẩu trệ, sao nói khó nghe! Thế sao tướng công không bảo đảo phụng điên loạn, phiêu vân bạt vũ có hơn không? Chú em yêu quý, nên biết đối với môn võ công đó, người chị này có thể nói là tuyệt thế vô song. Nếu chú em được nếm mùi rồi, thì cam đoan với chú sẽ khoan khoái như tiên liền.

Cổ Thanh Phong nghe thấy Diệu Chân thốt những lời đó ra hổ thẹn vô cùng, liền định tâm giỡn nàng một phen, vội nhìn thẳng vào mặt nàng ta nói :

- Ni cô muốn tôi nhận lời không khó, nhưng trước hết tôi phải...

Chàng chưa nói dứt, Diệu Chân đã vội đỡ lời :

- Chú em yêu quý, chú muốn tôi làm gì thế? Muốn gì nói mau đi, muốn gì chị bằng lòng ngay!

Cổ Thanh Phong thấy thái độ dâm đãng của đối phương như vậy, chán ghét vô cùng, liền lớn tiếng cả cười và trợn ngược đôi lông mày lên nói :

- Ta muốn bảo Ni cô bỏ áo nhà tu, để tóc hoàn tục được không?

Chương 2: Phong lưu tiểu kiếp

Để tóc hoàn tục, bốn chữ đó đối với nhà tu là cả một sự nhục nhã. Cổ Thanh Phong yên chí khi mình nói xong, đối phương thế nào cũng nổi giận, giở mặt ra tay tấn công luôn. Nên chàng vừa nói vừa lui về phía sau nửa bước, giơ tay lên trước ngực giở thế Tý Ngọ thần công bổn môn ra để phòng bị.

Ngờ đâu Diệu Chân nghe nói, chỉ hơi ngẩn người ra giây lát, chứ mặt không thay đổi chút nào, trái lại còn mỉm cười, nhìn Cổ Thanh Phong và đáp :

- Chú em hà tất phải đứng lấy thế để phòng bị như vậy làm chi?

Nếu tôi sớm gặp người anh tuấn và như ý như chú thì tôi đã để tóc hoàn tục từ lâu rồi.

Cổ Thanh Phong không ngờ đối phương lại trả lời một cách kỳ diệu như vậy, khiến chàng dở khóc dở cười.

Ni cô Diệu Chân thấy Cổ Thanh Phong có thái độ ngượng nghịu như vậy, càng không nhịn được cười, rồi ẽo lả tiến lên mấy bước, đứng cạnh người chàng, liếc mắt tống tình, với giọng dâm đãng nói :

- Chú em chớ có nghĩ vơ nghĩ vẫn, giở hết điều kiện này điều kiện nọ ra như vậy làm chi? Chú tuy phong lưu anh tuấn thực, nhưng chú thử xem chị đây có điểm nào kém chú đâu?

Ni cô vừa nói dứt lời, Cổ Thanh Phong dồn sức vào cánh tay và ngón tay, rồi nhắm yếu huyệt ở trước ngực của Diệu Chân điểm luôn.

Diệu Chân là tay lão luyện giang hồ, đã sớm biết Cổ Thanh Phong là một nhân tài kiệt xuất trong võ lâm đương thời, phải vừa nói vừa thuyết, chứ không phải là những người khác mà dễ dàng bắt chàng ta phải chịu khuất phục mình được đâu. Ít nhất cũng phải đấu một trận rất kịch liệt, rồi nghĩ cách chế ngự đối phương, thì mình mới toại nguyện được. Vì vậy tuy Ni cô giở hết những lời lẽ dâm đãng, và lẳng lơ ra quyến rũ, nhưng một mặt vẫn vận công tụ khí để chuẩn bị...

Hãy nói Cổ Thanh Phong vừa ra tay tấn công một cái, tưởng Diệu Chân thể nào cũng phải giơ tay lên chống đỡ hay tránh né. Ngờ đâu, Ni cô ấy không những không tránh và không chống đỡ, lại còn ưỡn ngực ra thừa chỗ có đống thịt nhô lên như hai cái bánh bao và chỗ đầu như hạt sen, dí luôn vào tay của đối thủ. Mặt Ni cô vẫn dâm đãng hết sức và còn dùng giọng lả lơi nói :

- Chú em, thể ra bề ngoài của chú như Liễu Hạ Huệ, mà sự thật thì chú lại là chàng hái hoa phải không? Chàng trai trẻ nào mà chả hiếu sắc, mèo nào mà chả bắt chuột? Phải, phải, phải như vậy mới là Trung Điều kiếm khách rất yêu quý của chị chớ!

Cổ Thanh Phong từ khi theo ân sư của chàng là Trung Điều Dật Sĩ đi khắp giang hồ, tới đâu hành hiệp tới đó. Chàng đã trải qua rất nhiều trận phong ba bão táp, nhưng chưa hề đấu một trận nhu mì dâm đãng như thế này bao giờ.

Đây là lần đầu tiên chàng kinh lịch, nên chưa chi mặt chàng đã đỏ bừng, hoảng sợ đến nỗi rút tay lại. Chàng càng hổ thẹn bao nhiêu thì Đãng Phách ni cô lại càng them muốn bấy nhiêu. Bỗng nhiên, Ni cô nghiêm nét mặt nhìn Cổ Thanh Phong, và với giọng đứng đắn nói :

- Chú em, tôi biết nếu chú chưa đấu với tôi một trận, chú vẫn chưa chịu phục đâu. Thôi thế này vậy, trong năm mươi hiệp, nếu tôi bắt không nổi chú, thì tôi đi luôn, quyết không quấy nhiễ chú nữa. Nhưng vạn nhất, bị tôi bắt giữ, thì chú ngoan ngoãn nghe theo lời chị sai bảo nhé!

Cổ Thanh Phong trợn ngược đôi lông mày lên trả lời :

- Được!

Nhưng trong lòng lại nghĩ thầm :

“Tuy Phương Ngoại tam hung oai trấn giang hồ thật, nhưng năm xưa đã bị sư phụ ta đánh bại. Huống hồ, gần đây ta lại khổ công tu luyện, thì võ công của ta đã tiến bộ rất nhiều, chẳng lẽ ta lại chống đỡ không nổi năm mươi hiệp của Ni cô dâm đãng này hay sao?”

Diệu Chân tuy võ nội công thượng thặng và đã ngông cuồng nói như trên, nhưng y thị cũng biết Cổ Thanh Phong cũng không phải là người tầm thường dễ hà hiếp đâu, nên khi nói xong, liền tĩnh tâm vận công, hai mắt cứ nhìn thẳng vào đối phương để đợi chờ đối phương ra tay tấn công mình.

Cổ Thanh Phong thấy Diệu Chân cứ tiếp tục phô diễn những điệu dâm đãng khó coi ra hoài, liền tỏ vẻ nghiêm nghị quay mặt đi không thèm nhìn, nhưng trong lòng cũng phải kinh hãi thầm oai danh của Phương Ngoại tam hung. Vì vậy chàng lại nghĩ :

“Nếu ta phen này không hết sức đối phó sẽ làm mất hết danh tiếng của sư môn đi!”

Hai người ngầm nhìn nhau một hồi, rồi Diệu Chân ra tay tấn công trước. Ni cô múc chưởng nhằm hông bên trái của Cổ Thanh Phong đánh tới.

Cổ Thanh Phong cảm thấy chưởng của đối phương chưa đánh tới mà đã có một luồng gió mạnh lấn át tới trước. Gió ấy đã làm cho chàng đau buốt thấu xương. Lúc này, chàng mới biết đối phương đã luyện môn âm độc chưởng lực, trái hẳn với Tý Ngọ thần công của mình.

Một bên thì thuần âm chưởng lực, một bên là thuần dương chưởng, đánh là tương khắc, vậy ai thắng ai bại thì phải xem công lực ai mạnh hơn. Nhưng Tý Ngọ thần công của Cổ Thanh Phong đã luyện tới mức khá cao siêu rồi, vì vậy chàng liền nghĩ ngay ra được một kế, vội làm tản mát hết Tý Ngọ thần công đi, và chỉ dùng chưởng lực tầm thường mà chống đỡ thôi.

Sở dĩ chàng làm như vậy là muốn cố ý giữ lại thực lực và cũng muốn để cho đối phương khinh thường mình nữa, rồi mới thừa cơ dồn hết toàn lực ra phản công luôn một thể. Như vậy mới có thể diệt trừ được Ni cô dâm đãng đã oai trấn giang hồ từ bấy lâu nay.

Cổ Thanh Phong đã lập tâm dụ địch, nên vừa đỡ xong chưởng lực của đối phương đã bị đẩy lui về phía sau ba bước liền. Diệu Chân thấy mới đấu đã đẩy lui được đối thủ, nên hết sức khoái chí cười khúc khích và nói :

- Chú em nếm mùi chưa? Huyền Âm chưởng lực của chị đây dám tự khen là thiên hạ vô song. Nếu chú không ngoan ngoãn nghe lời chị, một lát nữa hơi hàn độc tấn công vào trái tim chú sẽ chịu không nổi liền.

Cổ Thanh Phong biết chưởng lực của đối phương rất sâu độc, nên đã dùng Thuần Dương tuyệt học của sư môn truyền thụ cho ngấm ngầm ban bố vào các yếu huyệt để phòng vệ rồi. Vì vậy, nên bề ngoài chàng làm ra như chịu đựng không nổi chưởng lực của Diệu Chân mà lùi về phía sau ba cười, nhưng hơi hàn âm của đối phương vẫn không thể nào xâm nhập vào trong người chàng được.

Chàng biết đối thủ rất khôn ngoan, nếu mình giả bộ không khéo sẽ bị đối phương hay biết liền. Chàng liền cả cười, xông vào tấn công luôn.

Chàng sử dụng Tung Dương Đại Cửu Thủ, một môn chưởng pháp nội gia có oai lực rất mạnh ra tấn công, nhưng trước sau chàng vẫn chưa dám giở Tý Ngọ thần công ra đối phó vội. Thậm chí cả môn Thiên Độn kiếm pháp chàng cũng giấu diếm nốt.

Diệu Chân một mặt giở Đào Hoa chưởng, pho chưởng pháp rất đắc ý của mình ra, và khinh công Lạc Ảnh thân pháp ra đối phó với Tung Dương Đại Cửu Thủ của Cổ Thanh Phong. Vừa đẩy y thị vừa cười và la lớn :

- Chú em võ công của chú chỉ có thể làm người đứng đầu trong trong những nhân vật thứ hai của võ lâm thôi, chứ đối với chị thì hãy còn kém xa thôi!

Cổ Thanh Phong tuy chưa giở tuyệt học của sư môn ra, nhưng Tung Dương Đại Cửu Thủ của chàng cũng lợi hại khôn tả, những kẻ tầm thường không dễ gì đối phó đâu. Tuy chàng đã giở hết pho chưởng pháp đó ra đối địch, mà Diệu Chân vẫn ung dung lắm, không hề bị uy hiếp tí nào.

Lúc này, Cổ Thanh Phong mới kinh hãi thầm, mới biết tài ba của quần ma quả thật lợi hại, như vậy sau này ra tay cứu người yêu tất phải trải qua rất nhiều trân hung hiểm mới có thể thành công được.

Chàng đang nghĩ ngợi, thì hai bên đã đấu được đến hiệp thứ ba mươi rồi. Diệu Chân lại lẳng lơ nói :

- Chú em, chúng ta đã đấu được già nửa số năm mươi hiệp rồi.

Bây giờ, chị có thể nhường thêm chú ba hiệp nữa thôi là...

Cổ Thanh Phong trợn ngược đôi lông mày, không đợi đối phương nói xong liền tiếp lời quát lớn :

- Có ai cần Ni cô nhường thêm ba hiệp đâu, cứ việc giở hết sức ra mà tấn công đi, xem tôi có thoát khỏi ba hiệp ấy không?

Nói xong, chàng liền giở ba thế võ tuyệt tác là Hoành Tảo Càn Khôn (quét ngang trời đất), Ngư Long Biến Hóa (rồng cá biến hóa), và La Hán Bát Long (phật La Hán đấu rồng) biến thành một pho chưởng lực rất mạnh và kín đáo. Chàng lại ngấm ngầm xen lẫn Tý Ngọ thần công để chuẩn bị đối địch.

Diệu Chân cười ẻo lả mấy tiếng, rồi giở tả chưởng lên hóa giải thế Hoàng Tảo Càn Khôn của Cổ Thanh Phong, và dùng hữu chưởng gạt thế thú hai của đối thủ là Ngư Long Biến Hóa. Đồng thời, Ni cô còn làm bộ giơ vai trái ra nghênh đón thế thứ ba của địch là La Hán Bát Long nữa.

Còn miệng của y thị thì dùng giọng lả lơi nói :

- Chú em, thế sau cùng, chị đã nương tay cho chú rồi. Sở dĩ chị giơ vai ra chống đỡ như thế là muốn xem võ công của Tiêu Đại tiên sinh lợi hại như thế nào...

Ni cô vừa nói tới đó thì vai phải đã bị trúng phải hữu chưởng Cổ Thanh Phong, y thị liền thấy có một luồng hơi nóng luồn sang.

Đãng Phách ni cô quả thật danh bất hư truyền, nội công cao siêu khôn tả, bị đánh trúng một chưởng nặng như thế mà chân chỉ lui về phía sau một bước. Nhưng y thị cũng cảm thấy chỗ bị đáng đó nóng như lửa thiêu, và mới hay là nguy tai không sao tránh né được nữa.

Chỉ nghe thấy kêu “hự” một tiếng, người của nàng đã bị sức của chưởng lực Cổ Thanh Phong rồi, thân hình của nàng bị đẩy bắn ra ngoài xa bốn năm thước, chân loạng choạng, người lảo đảo như suýt té.

Nếu mà lúc thường thì Cổ Thanh Phong đánh được kẻ địch như thế đã ngừng tay liền, nhưng bây giờ đối với một Ni cô dâm đãng và hai bàn tay đã dính đầy máu hôi, thì khi nào chàng chịu buông tha cho.

Hơn nữa, chàng lại thấy Ni cô đã nghe lỏm chuyện của Bàng Chân Chân nói với mình rồi. Chỉ sợ y thị đi báo cho cha của Chân Chân thì sau này phiền phức lắm. Cho nên chàng thấy đối phương đã bị Tý Ngọ thần công đã thương, mà còn nhảy lại giơ tay ra điểm vào tử huyệt ở phía sau óc của địch thủ liền.

Diệu Chân chỉ muốn Cổ Thanh Phong phải chịu phục mình, cho nên mới ngông cuồng như thế. Chứ thực sự Tý Ngọ thần công của Cổ Thanh Phong chưa chắc đã thắng nổi Huyền Âm chưởng lực của y thị.

Bây giờ, y thị vừa kinh hãi vừa tức giận, lại thấy Cổ Thanh Phong đuổi theo tấn công tiếp. Ni cô liền cười nhạt một tiếng, cố nhịn đau quay nhìn lại, hà một hơi rất thơm tho vào mặt Cổ Thanh Phong liền.

Hơi thơm đó vô hình vô sắc, mà lại phun ra một cách quá đột ngột như vậy, nên Cổ Thanh Phong không kịp đề phòng liền ngửi phải hơi thơm đó, và cảm thấy mặt mũi tối tăm, chân tay uể oải, ngã phịch xuống chết giấc liền.

Thì ra Phương Ngoại tam hung tự biết mình tâm địa độc ác, ra tay tàn nhẫn nên gây rất nhiều oán thù. Cho nên mỗi người luyện tập một môn kỳ lạ để phòng thân. Diệu Chân thì làm ba cái răng giả, trong mỗi một cái răng chứa rất nhiều thuốc mê hồn. Khi gặp cường địch, trong một lúc nguy hiểm, sẽ cắn vỡ chiếc răng giả, nhai nát viên thuốc đó, rồi phun ra thành một mùi thơm vô hình, vô sắc. Kẻ địch chỉ ngửi mùi thơm một tí là chết giấc liền.

Từ khi Ni cô luyện thành công môn này đến giờ, đây là lần đầu tiên đem ra sử dụng, quả nhiên làm cho Cổ Thanh Phong mê man bất tỉnh ngay. Ni cô nghiến răng mím môi nhìn mặt Cổ Thanh Phong cười nhạt một tiếng rồi nói :

- Ta không ngờ ngươi ít tuổi như vậy mà đã luyện được Tý Ngọ thần công của Tiêu lão tiên sinh. Bây giờ, ta hãy phế võ công của ngươi đi, xem ngươi có ngoan ngoãn để ta chi phối không?

Y thị nói xong, cúi mình xuống giơ hai tay để vào hai vai của Cổ Thanh Phong định bóp gãy cái gân ở trên đầu vai của chàng ta đi. Nhưng tay của y thị vừa rờ tới vai của Cổ Thanh Phong, đang vận công vào hai bàn tay để bóp cái gân cái, thì lúc ấy y thị mới hay Tý Ngọ thần công của chàng đã làm cho tạng phủ của mình bị thương, không sao vận chân khí lên được.

Diệu Chân đành phải hậm hực thâu tay lại, đưa mắt nhìn bộ mặt xinh đẹp của Cổ Thanh Phong, rồi bỗng nghĩ ra một kế, cười một cách dâm đãng, rồi nói :

- Để lại võ công cho mi để ta tiêu khiển dần càng hay. Dù sao ta cũng quyết định đem mi đi Mỵ Hương tiểu trúc Đàn của Tam Nguyên bang ở Cửu Nghi Sơn để cùng chị Khổng Lăng Tiêu hưởng thụ cả một thể.

Mi chỉ cần uống một viên thuốc Túy Tiên Hoàn của chị ấy, thì dù mi có là anh hùng cái thế, xương đồng da sắt đi chăng nữa lúc ấy mi cũng phải chân tay mềm nhủn, lúc nào cũng ham muốn sự vui thú và làm bầy tôi tớ suốt đời cho chị em chúng ta. Làm như vậy thể nào cũng khiến con nhỏ Bàng Chân Chân kia được toại nguyện. Nhưng nó có ngờ đâu, bà Dì của nó lại hưởng mùi chàng trai trẻ này truớc, thật là thú vị quá.

Diệu Chân nhất định như vậy, liền điều hơi vận khí qua loa xong, rồi cúi xuống ẵm Cổ Thanh Phong lên, và tiến thẳng về Tam Nguyên bang ở Cửu Nghi Sơn ngay.

Hãy nói Bàng Thiên Hiểu Bang chủ của Tam Nguyên bang vội vàng sai chim bồ câu truyền Chu Hồng Trúc Lệnh triệu hồi con gái là Bàng Chân Chân về ngay chủ đàn.

Bàng Chân Chân rời khỏi núi Trung Điều, vừa đi vừa nhớ nung Cổ Thanh Phong và nghĩ thầm :

“Theo sự nhận xét của ta thì chuyến gặp mặt này, Thanh Phong đại ca đối với ta có tình cảm rất sâu sắc rồi. Chỉ vì chàng biết chị Hồng Tiếu trước, vả lại anh ta là người quang minh chính đại, đã trót yêu họ Mạnh ấy, không tiện san sẻ tình yêu cho ta. Nếu ta cố hết sức cứu được chị Hồng Tiếu ra, để cho hai người được toại nguyện, thì hai người thể nào cũng cảm ơn ta mà...”

Nghĩ tới đó, hai má nàng bỗng đỏ bừng, vội lấy hạt châu của Cổ Thanh Phong tặng cho ra ngắm nghía một hồi, rồi miệng lẩm bẩm :

- Chân Chân ta tuy rất yêu Thanh Phong thật, nhưng ta không phải là người ích kỷ. Sau này, làm thế nào được như hai hạt châu Tỷ Muội này, hai chị em cùng về một chủ thì mãn nguyện lắm rồi.

Tuy Bàng Chân Chân đã giở hết tốc lực của khinh công ra đi để mau trở về Tổng đàn, nhưng khi nàng về tới nơi đã thấy Khổng Lăng Tiêu lại đợi chờ mình, nên nàng chưa tới gần đã mỉm cười và kêu gọi :

- Tam Di Nương, cha có việc cần kiếm tôi phải không? Việc gì mà quan trọng đến nỗi phải sai chim bồ câu truyền Chu Hồng Trúc Lệnh đến núi Trung Điều như thế?

Khổng Lăng Tiêu mỉm cười đáp :

- Nhị Di Nương của cô dùng chim bồ câu truyền thư gởi về báo tin rằng đã phát hiện tung tích của Lâu Sơn tam sát ở trong Cửu Hồi cốc ở tại núi Ô Mông rồi. Nhưng vì Miêu Cương song quái cũng nhúng tay vào việc này, Dì ấy với Hỏa Hài Nhi sợ không đủ sức đối phó, cho nên mới gởi thư về cầu cứu như thế!

Bàng Chân Chân nghe nói đã tìm thấy tung tích của Lâu Sơn tam sát rồi, mừng rỡ vô cùng, vội hỏi tiếp :

- Miêu Cương song quái được liệt vào Thập tam Danh thủ của võ lâm, quả thật là không phải tay tầm thường. Nhị Di Nương đã phi thư về cầu viện, chẳng hay cha đã phái ai đi tiếp ứng thế?

Khổng Lăng Tiêu mỉm cười đáp :

- Sau khi cha cô được tin, đáng lẽ đã thân hành đi cứu viện, nhưng vì mùng một tháng ba đại hội Tỷ Kiếm ở Bắc Hải đã sắp đến nơi, nên đành phải cùng Hộ pháp Thiết Kiếm chân nhân đi Bắc Hải, mà sai chim bồ câu truyền Chu Hồng Trúc Lệnh triệu cô về để cô cùng Hòa Hợp song đồng đem Phiên Tường Bách Kiếm và Liệt Khuyết thần phủ hai vật báu trong Phiên Thiên Tam Bảo để cấp tốc đi ngay Cửu Hồi cốc trong núi Ô Mông. Làm sao mà tới trước được Miêu Cương song quái để chờ phục được Lâu Sơn tam sát, cướp Mạnh Hồng Tiếu đem về bổn bang.

Bàng Chân Chân nghe nói, đưa mắt nhìn Hòa Hợp song đồng.

Trong tay Tiêu Anh đã ôm một cái túi da báo dài và bẹp. Còn Tiêu Tuấn thì lưng đeo một môn khí giới bên ngoài có lụa đỏ bọc chặt. Nàng biết ngay hai cái đó là Phiên Tường Bách Kiếm và Liệt Khuyết thần phủ, hai vật trong tam báu mà cha mình rất ít khi sử dụng tới. Nàng liền nghĩ thầm :

“Đã có Phiên Thiên Nhị Bảo này, nếu chuyến này ta gặp Phương Ngoại tam hung, thì ta có thể nhờ hai vật này diệt trừ kình địch cho Thanh Phong đại ca liền để báo thù hộ anh ấy vụ thư phòng bị chúng thiêu đốt ở trên núi Trung Điều”.

Nàng càng nghĩ càng khoái chí, mỉm cười và nói :

- Cha phân phái như vậy, thì theo ý tôi cũng không nên chậm trễ nữa. Tiêu Anh, Tiêu Tuấn đã sẵn sàng chưa? Nếu đã thu xếp rồi thì theo tôi ngay!

Tiêu Anh, Tiêu Tuấn chắp tay vái chào nàng, để đợi chờ nàng ra lệnh. Khổng Lăng Tiêu vừa cười vừa nói :

- Hai anh em y đã thu xếp gọn gàng từ hai hôm trước. Bây giờ, lúc nào cũng có thể lên đường được ngay. Nhưng cha cô còn có hai việc muốn chỉ thị, bảo cô phải nên tuân theo!

Bàng Chân Chân vội hỏi :

- Chẳng hay cha tôi định chỉ thị chi thế?

Khổng Lăng Tiêu đáp :

- Điều thứ nhứt là dặn cô gặp Miêu Cương song quái cẩn thận lắm mới được, nếu chưa tới lúc vạn bất đắc dĩ, thì đừng đấu với chúng vội, và cũng phải đề phòng đừng để cho Song quái liên hợp với Tam sát.

Bàng Chân Chân gật đầu. Khổng Lăng Tiêu lại nói tiếp :

- Còn đối với những nhân vật võ lâm khác, thì cô đừng suy nghĩ gì hết, cứ việc giở thủ đoạn thật ác độc ra mà đối phó.

Bàng Chân Chân hơi cau mày, nhưng nàng lại cười ngay được và hỏi :- Thế còn điều thứ hai?

Khổng Lăng Tiêu bỗng lộ vẻ sát khí, cười khỉnh và nói :

- Điều thứ hai, cha cô chỉ thị nhỡ có sự gì khó khăn mà không sao bắt cóc được Mạnh Hồng Tiếu về đây, thì cô cứ ra tay diệt nàng ấy đi để cho ba môn tuyệt học trong Đằng Ma bảo lục mất tích trên giang hồ này cho rảnh.

Bàng Chân Chân thất kinh hỏi :

- Cha chỉ thị như thế có phải là bảo tôi nếu vạn nhất không bắt được nàng Mạnh Hồng Tiếu về đây thì phải giết nàng đi phải không?

Khổng Lăng Tiêu gật đầu :

- Nếu Tam Nguyên bang chúng ta không được toại nguyện thì các môn phái khác cũng không được như ý nốt!

Bàng Chân Chân không dám tiết lộ sự liên can của mình với Mạnh Hồng Tiếu ra sao, chỉ hơi nghiến răng mím môi, rồi dẫn Hòa Hợp song đồng lên đường đi ngay.

Khổng Lăng Tiêu bỗng vội ngăn lại và dặn thêm :

- Chân Chân hãy khoan, tôi có một việc này muốn nhờ cô.

Bàng Chân Chân dừng bước lại hỏi :

- Chẳng hay Tam Di Nương có việc gì thế cứ nói đi!

Khổng Lăng Tiêu muốn nói lại thôi, nhưng sau cùng mới khẽ cười và nói :

- Nghe nói anh Khổng Đại Bằng với Hắc Xà giáo chủ các người ấy đã nhúng tay vào việc này...

Bàng Chân Chân không đợi chờ Khổng Lăng Tiêu nói xong, liền hiểu ý ngay, vừa cười vừa đỡ lời :

- Ý của Tam Di Nương như thế nào, tôi hiểu rồi. Nếu vạn nhất mà hai bên ra tay xung đột nhau, thì tôi nên nương tay nhường nhịn, nhưng đối với Hắc Xà giáo chủ thì khỏi cần khách khứa phải không? Mà cứ theo tục lệ của Tam Nguyên bang chúng ta mà xử trí, có đúng như thế không?

Khổng Lăng Tiêu thấy Bàng Chân Chân đem theo hai báu vật ấy, oai lực rất mạnh, nàng chỉ sợ anh nàng rất nóng tính, vạn nhất hai bên trở mặt nhỡ thế thì sao, cho nên nàng mới dặn bảo Chân Chân trước như thế. Bây giờ, nàng thấy Chân Chân nói như vậy, mới hơi yên tâm mỉm cười đáp :

- Chân Chân chớ có thị mạnh mà kiêu ngạo, phải biết hiện giờ trong võ lâm có rất nhiều nhân tài kình địch. Ngay như Hắc Xà giáo chủ cũng là người đa mưu túc trí, tài ba cũng rất đặc biệt chứ không phải là những kẻ dễ đối phó đâu, cô nên cẩn thận lắm mới được.

Bàng Chân Chân gật đầu, cúi mình vái chào Khổng Lăng Tiêu, rồi dẫn anh em họ Tiêu đi thẳng về phía Tây tức thì.

Khổng Lăng Tiêu chờ Bàng Chân Chân ba nguời đi khỏi rồi, nàng liền hướng ra phía bên ngoài vỗ tay và vẫy một cái. Liền có một Ni cô mặc áo huyền rất xinh đẹp ở trong bụi cây đi ra.

Khổng Lăng Tiêu hơi cau mày lại nhìn nữ ni khẽ nói :

- Tối hôm qua tôi đã nhận được thư của sư tỷ cô là Diệu Chân do chim bồ câu truyền tới. Chị cô bảo sẽ đem một người đến đây gặp tôi, nhưng vì Bang chủ đi xa, tất cả công việc của Tam Nguyên bang đây giao cho tôi trông nom hết. Tạm thời tôi không có thì giờ phân thân ra đó mua vui với chị cô. Huống hồ, gần đây lão già Bàng Thiên Hiểu hình như đã nghe phong thanh về hành vi tôi rồi, nên tuy y đi vắng, nhưng y đã dặn rất nhiều người tâm phúc của y canh chừng tôi. Vì vậy, tôi mới phải gọi cô đến đây, bảo cô đi ra ngoài mười dặm đón sư tỷ cô về Thanh Tâm am của cô trước, và để người ở đó, rồi một mình sư tỷ cô đến đây gặp tôi. Chúng ta bàn xem có phương pháp gì hoàn hảo hơn không?

Huyền Y Nữ Ni nghe nói đôi mắt dâm đãng xoay mấy vòng suy nghĩ giây lát, rồi cúi mình vái chào đi luôn.

Khổng Lăng Tiêu làm xong hai việc đó uễ oãi trở về phòng ngủ của mình, ngồi tựa vào giường nghỉ ngơi. Nhưng nàng cứ thấy trong người rạo rực, không sao bình tĩnh được. Nàng đang cau mày gọi con thị tỳ đưa hai trái tuyết lê đến cắt ăn. Ăn xong hai trái lê đó, con người mới bớt rạo rực, liền bật cười tự nói :

- Diệu Chân nhị muội quả thực không hổ thẹn với cái danh thiên hạ đệ nhất dâm nữ, nàng chưa tới mà đã dụ dỗ được ta.

Nàng chưa nói dứt, thị tỳ hầu cận đã bước vào thưa rằng :

- Thưa phu nhân, Cổ Mộc Gia Cát Miêu Bình một trong bốn đại Hộ pháp của bổn bang vừa về tới, xin vào yết kiến.

Khổng Lăng Tiêu biết Miêu Bình quanh năm phiêu bạt giang hồ, chuyên phụ trách dò thăm các tin quan trọng. Nếu không có việc quan trọng lắm, không bao giờ trở về bang hết. Bây giờ, y đột nhiên về tới, xin vào yết kiến như thế, hiển nhiên là bên ngoài có chuyện gì quan trọng lắm, nên y mới trở về một cách đột ngột như vậy. Nàng liền nói với nữ tỳ rằng :

- Miêu hộ pháp đột nhiên về núi, chắc phải có việc, mi mời y vào trong Tam Nguyên đường cho ta.

Thị nữ vội vàng lui ngay.

Khổng Lăng Tiêu nắn nót quần áo xong, cũng từ từ bước vào trong Tam Nguyên đường, chỉ thấy Miêu Bình tay cầm một cái gậy trúc của người mù và một cái thanh la nhỏ gọi là báo quân tri, hóa trang theo đúng một thầy tướng số.

Nàng vừa vào đến nơi đã thấy Miêu Bình ngồi ở đó đợi chờ sẵn rồi, nàng liền cười và hỏi :

- Chẳng hay Miêu hộ pháp đột nhiên trở về bổn bang, chẳng hay trên giang hồ có đại biến gì thế?

Miêu Bình là người giả mù. Bây giờ trước mặt người nhà nên y khỏi cần giả bộ như thế nữa, chỉ thấy y trợn ngược đôi mắt, tròng trắng nhiều hơn tròng đen, đôi ngươi tuy nhỏ nhưng rất sáng.

Y ngắm nhìn Khổng Lăng Tiêu một hồi rồi đứng dậy mỉm cười hỏi :

- Xưa nay Miêu Bình tôi rất ít khi hỏi thăm người, nhưng hôm nay đặc biệt hỏi thăm Khổng phu nhân ngọc thể có được bình yên không?

Khổng Lăng Tiêu mỉm cười gật đầu, giơ tay ra mời y ngồi xuống.

Miêu Bình lại nói tiếp :

- Lần này Miêu Bình tôi trở về đến bổn bang quả thực có hai việc lớn, muốn thưa cùng Bang chủ. Nhưng Bang chủ lại vừa có việc đi Bắc Hải, cho nên mới phải kinh động đến phu nhân, và xin phu nhân định đoạt cho.

Khổng Lăng Tiêu biết hai việc rất quan trọng, liền cau mày lại nghiêm nét mặt hỏi :

- Xin Miêu hộ pháp cứ nói đi, hai việc đó là việc gì thế?

Miêu Bình nghiêm nét mặt lại, từ từ nói :

- Việc thứ nhứt là nghe nói năm ngoái, Đằng Ma bảo lục đã tái xuất giang hồ rồi!

Khổng Lăng Tiêu gật đầu mỉm cười và nói :

- Việc này Bang chủ đã hay tin rồi và còn phái Bích Vân Nương Liễu phu nhân, Hỏa Hài Nhi Ô Xích, anh em Hòa Hợp song đồng Tiêu Anh Tiêu Tuấn, và Chân Chân cô gái cưng của Bang chủ đem Phiên Thiên Nhị Bảo đi đối phó việc đó rồi.

Miêu Bình nghe thấy Bang chủ không những đã biết rõ việc ấy và lại còn phái năm cao thủ đi đối phó, liền kinh ngạc vô cùng, vội cầm chén nước lên uống một ngụm rồi nói tiếp :

- Việc thứ hai là trên Bách Trượng Bình tại núi Dã Nhân có người đang kiến tạo một cái cổng chào rất cao...

Khổng Lăng Tiêu nghe nói ngạc nhiên xen lời :

- Một cái cổng chào có gì là lạ?

Miêu Bình vừa cười vừa nói :
- Cổng chào ấy tuy không lấy gì làm lạ, nhưng cái tên của nó thì không tầm thường chút nào!

- Tên của cái cổng chào ấy là gì thế?

- Vạn Kiếp môn.

- Vạn Kiếp môn, ba chữ này quả thật khí phái lắm!

- Khí phái hơn thế nữa là chỗ giữa Vạn Kiếp môn ấy có khảm mười ba cái vòng xương trắng làm bằng răng thú.

Khổng Lăng Tiêu biết ngay mười ba cái vòng tròn xương trắn làm bằng răng thú đó tất nhiên thế nào cũng có tác dụng gì đấy, nên nàng không xen lời hỏi vội, chỉ lắng tai nghe Miêu Bình nói thôi.

Ngờ đâu, Miêu Bình đột nhiên hỏi lại Khổng Lăng Tiêu rằng :

- Chắc phu nhân thể nào cũng biết trong võ lâm có Thập tam Danh thủ?

Khổng Lăng Tiêu gật đầu vừa cười vừa đáp :

- Có! Miêu Cương song quái, Lâu Sơn tam sát, Chủ nhân của Thanh Bình cung ở Bắc Hải, Điếu Ngao cư sĩ, Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí, Bang chủ của bổn bang, Miêu hộ pháp, Thiết Kiếm chân nhân, và Trung Điều Dật Sĩ Tiêu Đại tiên sinh, Bích Nhãn thần ni. Tất cả cùng được xưng là Võ lâm Thập tam Danh thủ.

Miêu Bình gật đầu cười nhạt nói :

- Mười ba cái vòng xương trắng khảm trên Vạn Kiếp môn đó chắc là sửa soạn treo đầu lâu của mười ba danh thủ chúng tôi lên đó.

Khổng Lăng Tiêu nghe nói rùng mình một cái, nhưng lại cười nhạt một tiếng, rồi hỏi :

- Khí phái đó quả thật là kinh người. Thế Miêu hộ pháp có biết Vạn Kiếp môn đó đã xây xong chưa và có biết tên họ và lai lịch của Chủ nhân không?

Miêu Bình lắc đầu đáp :

- Không những tên họ và lai lịch của Chủ nhân Vạn Kiếp môn đó rất thần bí khôn lường, mà cả mặt mũi của y ra sao cũng chưa ai được trông thấy cả. Còn cái cổng chào đó đã xây dựng xong rồi, bây giờ chỉ chờ sơn đỏ ba chữ Vạn Kiếp môn đó thôi.

- Sơn đỏ ba chữ đó cũng khó khăn lắm hay sao?

- Hành động và cử chỉ của Chủ nhân Vạn Kiếp môn đó cũng thần bí lắm, không ai có thể dò biết được. Có khi nào y lại dùng sơn đỏ thường mà sơn ba chữ Vạn Kiếp môn, để dùng khiêu chiến với cá tay võ lâm cao nhủ như thế!

- Không dùng sơn thường để sơn, thì y định dùng cái gì?

- Chủ nhân của Vạn Kiếp môn định dùng máu mào hạc nghìn năm, nước của chính cái lá Linh Chi màu tía, và máu của trái tim người ác độc nhất thiên hạ để thay làm sơn mà quét chữ Vạn Kiếp môn đó!

- Máu mào hạc nghìn năm là một vật rất độc mà người ta vẫn gọi là Thiên Niên Hạc Đỉnh Hồng. Mà cả chín cái lá Linh Chi màu tía cũng là một thứ thánh dược khó kiếm lắm. Lại thêm máu của trái tim người ác độc nhất thiên hạ để làm sơn, sơn ba chữ Vạn Kiếp môn đó, quả thật là một ý nghĩ kỳ lạ và tinh diệu tuyệt đỉnh, nhưng không biết y đã tìm thấy ba vật ấy chưa?

- Hiện giờ, Chủ nhân của Vạn Kiếp môn đã phái các đệ tử của Vạn Kiếp ma cung đi khắp bốn bể, năm châu để tìm kiếm ba thứ đó. Nếu họ tìm được thì họ đã đem về sơn ba chữ Vạn Kiếp môn. Nghe nói đến lúc ấy, y sẽ gửi thiếp mời mười ba danh thủ đương thời đến dự Vạn Kiếp đại hội.

Khổng Lăng Tiêu cười và nói :

- Mong đối phương toại nguyện sớm ngày hoàn thành để cho chúng ta được chiêm ngưỡng Chủ nhân của Vạn Kiếp môn xem là một nhân vật thần kỳ như thế nào?

Nàng nói tới đó, bỗng như sực nghĩ đến một việc gì liền cau mày lại, nói tiếp :

- Hiện giờ Bích Nhãn thần ni với Trung Điều Dật Sĩ của mười ba vị danh thủ đó đã khuất núi rồi...

Miêu Bình không đợi chờ Khổng Lăng Tiêu nói xong, vội cướp lời :

- Chủ nhân của Vạn Kiếp môn đã biết hai vị ấy qua đời rồi, và đã định đặt hai người khác thay thế vào.

Khổng Lăng Tiêu mỉm cười và nói :

- Sở dĩ mười ba người đó được xưng là Võ lâm Thập tam Danh thủ có phải dễ mà gây được tiếng tăm ấy đâu? Vậy Chủ nhân của Vạn Kiếp môn định đặt ai để bổ khuyết vào đó?

Miêu Bình ngập ngừng một hồi muốn nói nhưng lại thôi. Khổng Lăng Tiêu gượng cười :

- Miêu hộ pháp cứ việc nói thực đi! Khỏi phải kiêng nể và sợ sệt gì cả!

Miêu Bình tỏ vẻ sượng sùng vô cùng, rồi từ từ nói tiếp :

- Y định đặt Khổng phu nhân và Liễu phu nhân hai vị vào chỗ khuyết đó!

Khổng Lăng Tiêu trợn ngược đôi lông mày lên, cười nhạt :

- Không ngờ cái đầu trên cổ của Khổng Lăng Tiêu này lại có tư cách được lên trên cổng chào của Vạn Kiếp môn như vậy!

Miêu Bình vẫn nghiêm nghị nhìn Khổng Lăng Tiêu và nói :

- Miêu Bình thấy Chủ nhân của Vạn Kiếp môn quyết định như vậy hoài nghi đối phương đã có thù với hai vị phu nhân và Bang chủ, cho nên tôi mới vội về đây báo tin để Bang chủ và phu nhân hay, để sớm đối phó.

Khổng Lăng Tiêu gật đầu đáp :

- Miêu hộ pháp lo âu như vậy rất phải! Nhưng việc này rất quan trọng, hãy đợi chờ Bang chủ đi Bắc Hải về rồi hãy quyết định sau! Hay là chúng ta ra tay kìm chế y trước, đem người tới đó quét sạch một phen, chẳng hay Miêu hộ pháp nghĩ sao?

Miêu Bình nghe thấy Khổng Lăng Tiêu nói như vậy, liền mỉm cười đáp :

- Kính phiền phu nhân chuyển báo Bang chủ định đoạt, Miêu Bình tôi xin cáo lui trước!

Khổng Lăng Tiêu đứng dậy tiễn khách, vừa cười vừa nói :

- Miêu hộ pháp! Nếu giang hồ không có gì, thì Hộ pháp hãy thử đi Cửu Hồi cốc ở núi Ô Mông một phen để tiếp ứng Liễu phu nhân với Chân Chân các người. Vì nghe nói Miêu Cương song quái cũng định ra tay cướp cuốn Đằng Ma bảo lục và Mạnh Hồng Tiếu là đồ đệ của Bích Nhãn thần ni...

Rồi nàng kể rõ tình hình ở bên trong cho Miêu Bình nghe. Miêu Bình lẳng lặng nghe xong, rồi gật đầu và đáp :

- Miêu Cương song quái với Lâu Sơn tam sát đều là nhân vật trong mười ba tay cao thủ của võ lâm đương thời, đều là những tay rất lợi hại không phải dễ đối phó đâu. Nếu hai bọn ấy mà liên hiệp với nhau, lại càng khó đối xử nữa! Miêu Bình tôi xin dụng hết tinh lực đi Cửu Hồi cốc một phen, sẽ tiếp ứng Liễu phu nhân với cô Chân Chân liền.

Vì Miêu Bình thân làm Hộ pháp, khác hẳn những người thường ở trong bang, lại thêm Khổng Lăng Tiêu có mưu đồ lớn, muốn liên lạc với y, nên mới thân hành tiễn y ra tận Tam Nguyên Giáp như thế!

Miêu Bình đi khỏi được nửa ngày, thì lúc ấy trời đã tối, con thị tỳ lại vào bẩm báo :

- Diệu Chân Đại Cô giá lâm!

Khổng Lăng Tiêu vì cùng Đãng Phách ni cô là chị em kết nghĩa, thỉnh thoảng vẫn giấu Bàng Thiên Hiểu đi ngủ với những người đàn ông trẻ tuổi khỏe mạnh và có nhiều khi còn ngủ chung một giường, thực là bậy bạ khôn tả. Nên nàng ta nghe thấy Diệu Chân đã tới, liền bảo thị nữ :

- Diệu Chân Đại Cô là khách quen vẫn thường lui tới, hà tất ngươi phải vào đây bẩm báo như thế làm chi? Mau mời Ni cô vào trong nội thất cho ta!

Thị nữ vâng vâng dạ dạ rút lui luôn.

Một lát sau, Diệu Chân đã đem theo một mùi thơm tho lướt vô phòng.

Khổng Lăng Tiêu nhìn Ni cô rồi ngạc nhiên hỏi :

- Diệu Chân nhị muội! Sao sắc mặt của nhị muội lại khó coi thế?

Chưa nói dứt, nàng bỗng nghĩ ra một việc, liền ra bảo thị tỳ rút lui, rồi khẽ cười và nói :

- Có phải trong khi đi đường, nhị muội đã... quá mệt nhọc phải không?

Ni cô Diệu Chân trợn mắt lên nhìn Khổng Lăng Tiêu vừa cười vừa đáp :

- Chị này thật... người ta vẫn để nguyên xi cho, chờ mình nếm mùi, mà mình lại vu oan cho người ta như thế!

Khổng Lăng Tiêu vừa kinh hãi vừa mừng rỡ, vội hỏi :

- Ở đâu ra thứ hàng nguyên xi như thế?

Diệu Chân đang định nó rõ, nhưng sợ Khổng Lăng Tiêu biết Cổ Thanh Phong là người yêu của Bàng Chân Chân thì e dè không dám nếm mùi, cho nên Ni cô vội mỉm cười và đáp :

- Chị không cần phải hỏi lai lịch của món hàng ấy làm chi! Quý hồ, chị đến am Thanh Tâm, chị thấy món hàng đó là cam đoan chị ưng ý ngay. Có lẽ chị ở lại đó ba ngày ba đêm mà không chịu quay trở về đây chủ trì công việc của bang cũng nên.

Khổng Lăng Tiêu nghe thấy Diệu Chân nói như vậy, động lòng tà dâm, trong lòng ngứa ngấy khó chịu, hai má đỏ bừng, liền khẽ nói :

- Sáng mai tôi giao phó công việc trong bang xong, sẽ theo hiền muội đến Thanh Tâm am ngay!

- Quý hồ chị rảnh việc đi được thì tối hôm nay chị đến đó cũng được. Nhưng cần nhứt chị phải đem theo viên thuốc Túy Tiên Hoàn, bằng không, không những chị chán nản mà còn chưa chắc đã toại nguyện là khác.

Khổng Lăng Tiêu rất thông minh, nghe thấy Diệu Chân nói như vậy, đã biết ngay tại sao phen này Ni cô lại chịu nhường cho mình như thế, nên nàng cười và nói :

- Chị đã biết ngay mà, cô em có khi nào lại đưa món hàng nguyên xi như thế cho ta bao giờ đâu. Thế nào giữa đường mà cô em chả ăn vụng trước. Bây giờ, ta mới hay, chàng là người rất cứng cỏi, nên cô em không làm gì nổi mới đến đây nhờ vả viên thuốc Túy Tiên Hoàn của ta!

Thấy Khổng Lăng Tiêu đã nói trúng tim đen của mình, Diệu Chân mặt đỏ bừng, gượng cười và khẽ đáp :

- Chị có phải vừa rồi, chị trông thấy mặt của em khác lạ phải không?

- Chẳng lẽ cô em chưa toại nguyện mà suốt dọc đường lại mất ngủ hay sao?

Diệu Chân hờn giận đáp :

- Chị lại vu oan cho tôi rồi, tôi bị người ta dùng Tý Ngọ thần công đánh trúng một chưởng, tạng phủ hơi bị chấn thương. Bây giờ, còn đang muốn xin chị tặng cho một viên thuốc Bàng Thiên Hiểu là Long Hộ Phản Hoàn Đơn để uống nữa!

Khổng Lăng Tiêu nghe nói giật mình kinh hãi, vội lấy ngay Phản Hoàn Đơn đưa cho Diệu Chân, rồi kinh ngạc hỏi :

- Tý Ngọ thần công là tuyệt học độc đáo của Tiêu Đại tiên sinh, nhưng Tiêu Đại tiên sinh đã qua đời rồi, sao hiền muội lại còn...

Diệu Chân cười cách dâm đãng và đáp :

- Món hàng nguyên xi mà tôi đem đến cho chị đó, chính là người đồ đệ duy nhất của Tiêu Đại tiên sinh đấy!

Nói xong, nhìn thẳng vào mặt Khổng Lăng Tiêu để xem đối phương có biết chuyện của Bàng Chân Chân với Cổ Thanh Phong không?

Chương 3: Bóng ma lố nhố

Khổng Lăng Tiêu kêu ủa một tiếng, rồi mới hỏi lại :

- Thảo nào cô em của tôi cứ khen ngợi luôn mồm như thế.

Môn đồ của Tiêu Đại tiên sinh tất nhiên không phải là một người trần tục. Nếu thâu được y làm tâm phúc quy thuận Tam Nguyên bang, như vậy thì còn gì tốt bằng nữa?

Diệu Chân nghe thấy Khổng Lăng Tiêu nói như vậy, mới biết nàng ta vẫn chưa biết rõ chuyện của Bàng Chân Chân với Cổ Thanh Phong, liền cười nịnh :

- Người này nhân phẩm khá lắm, nhưng tính hơi bướng bỉnh một chút. Nếu muốn y làm cho chị em chúng ta sung sướng tạm thì thế nào cũng phải nhờ đến viên thuốc Túy Tiên của chị mới được, nếu y chịu làm tâm phúc vĩnh viễn thì phải xem tài ba giáng long phục hổ của chị như thế nào!

Diệu Chân càng mô tả Cổ Thanh Phong bướng bỉnh anh dũng ra sao, thì Khổng Lăng Tiêu lại càng muốn thử thách ngay. Y thị nghĩ ngay ra được một kế, liền mỉm cười hỏi :

- Tên họ y là gì thế?

- Cổ Thanh Phong, biệt hiệu là Trung Điều kiếm khách!

- Cổ Thanh Phong, cái tên đẹp đẽ thật! Chỉ nghe cái tên cũng đủ biết chàng là một người anh tuấn như một cây thanh phong chịu sương chịu tuyết, hơn tất cả các thứ cây khác...

Diệu Chân thấy Khổng Lăng Tiêu nghĩ ngợi như người thất thần vậy, liền cả cười :

- Chị cả, chị bằng lòng thì chúng ta đi ngay am Thanh Tâm. Tôi chắc chị chịu không nổi nằm suông đêm nay đâu!

- Muốn đi, thì đi ngay đã sao nào? Đằng nào, lão già cũng chưa về ngay ngày hôm nay hay mai được. Hai việc đại sự đã do tôi xử lý một cách đích đáng rồi, nên bây giờ có đến am Thanh Tâm sung sướng vài ngày cũng không sao!

Nói xong, nàng ta liền gọi thị tỳ đi gọi Thiết Diện Diêm La Mã Giám Hình Đường Hương chủ của Tam Nguyên bang tới Dưỡng Đức Hiên để bàn việc cần.

Diệu Chân mỉm cười hỏi :

- Chị cả, chị xử lý hai việc gì mà lại bảo là đại sự như thế?

Khổng Lăng Tiêu liền đem hai việc Đằng Ma bảo lục và Vạn Kiếp môn ra kể lại cho Diệu Chân nghe.

Việc Đằng Ma bảo lục, Diệu Chân đã biết từ trước rồi, nhưng còn chuyện Vạn Kiếp môn thì nàng chưa nghe ai nói tới, lòng hiếu kỳ thúc đẩy, nàng liền mỉm cười hỏi :

- Giọng nói của Chủ nhân của Vạn Kiếp môn hăng hái và ngông cuồng thật. Nếu tiểu muội có việc đi Tây nam, lúc đi qua núi Dã Nhân, thể nào cũng thuận đường vào Bách Trượng Bình để xem hoặc giả con người tầm thường không được liệt vào Võ lâm Thập tam Danh thủ này mà lại dám đại náo Vạn Kiếp môn, đánh tan nát mười ba cái vòng xương trắng kia, cũng chưa biết chừng!

Khổng Lăng Tiêu nghe nói, bật cười :

- Diệu Chân nhị muội, lòng ghen của cô quả thật là thiên hạ hiếm có. Cô em đừng có tức giận vì người trên giang hồ không xếp tên tuổi của cô em vào trong mười ba danh thủ đó. Nếu cô em muốn, người chị này xin nhường chỗ cho cô em ngay!

Hai người vừa nói đến đó, thì thị tỳ vào thưa Mã Giám hiện đang đợi chờ ở Dưỡng Đức Hiên rồi.

Dưỡng Đức Hiên ở ngay cạnh Mỵ Hương tiểu trúc chỗ ở của Khổng Lăng Tiêu. Diệu Chân ở lại trong Mỵ Hương tiểu trúc, còn Khổng Lăng Tiêu thì đi qua Dương Đức Hiên để bàn chuyện.

Mã Giám có một biệt hiệu rất hung ác, nhưng bộ mặt lại khác hẳn với cái tên. Thì ra y là một ông già tóc bạc, hòa nhã khôn tả. Vậy không hiểu tại sao ai lại đặt cho y cái biệt hiệu Thiết Diện Diêm La như thế.

Khổng Lăng Tiêu vừa vào tới cửa hiên, Mã Giám đã vội đứng dậy cung kính vái chào, rồi mỉm cười hỏi :

- Chẳng hay đêm khuya thế này, Khổng phu nhân cho gọi Mã Giám đến có việc gì thế? Có phải có người anh em nào đã phạm bang quy trọng tội, cần phải nghiêm trị trừng phạt ngay phải không?

Hai câu phạm bang quy tội nặng, phải đem ra trừng trị một cách nghiêm ngặt đó là trúng ngay tâm bệnh của Khổng Lăng Tiêu, nên mặt nàng đỏ bừng rồi mỉm cười đáp :

- Tiếng tăm của Tam Nguyên bang càng ngày càng lừng lẫy, sở dĩ bổn bang được xưng hùng xưng bá trên giang hồ cũng là do các anh em ở trong bang thượng hạ nhất tâm, cộng đồng nỗ lực và không một ai đi vượt quy củ của bổn bang mà nên cả. Bây giờ, Khổng Lăng Tiêu tôi mời Mã hương chủ đến đây, không phải là vì chuyện anh em trong bang phạm pháp, mà là vì mới được người bạn thân mật báo cho hay trong giang hồ vừa xảy ra một việc rất quan trọng, nên tôi cần phải rời khỏi bổn bang đi một phen. Tôi mời Mã hương chủ đến đây, là muốn phiền Hương chủ cầm hộ chiếc cờ lệnh Tam Nguyên điều khiển công việc của bổn bang trong ba ngày đấy thôi!

Thiết Diện Diêm La Mã Giám kinh hoàng đứng dậy, hơi cau mày ngẫm nghĩ một lát rồi nói :

- Cờ lện Tam Nguyên của bổn bang là một vật rất quan trọng, Mã Giám tôi đâu dám phụ trách việc cầm lá cờ đó, nhưng mệnh lệnh của Khổng phu nhân tôi lại không dám cưỡng. Vậy xin phu nhân chỉ đi ba ngày thôi, đừng đi lâu quá, vì đi lâu quá tôi sợ có sự gì lớn lao xảy ra, tôi gánh vác không nổi thôi!

- Mã hương chủ cứ yên tâm, tôi đi không xa lắm đâu. Điều tra xong sự bí mật đó, là tôi trở về bổn bang ngay, có lẽ chưa đến ba ngày, tôi đã trở về rồi cũng nên.

Khổng Lăng Tiêu nói xong, thò vào trong tay áo, lấy luôn lá cờ lệnh nho nhỏ ra đưa cho Mã Giám.

Nhận cờ lệnh đó xong, Mã Giám liền rút lui ra khỏi Dưỡng Đức Hiên. Khổng Lăng Tiêu cũng quay về Mỵ Hương tiểu trúc, nhặt nhanh một vào bộ áo trong để thay đổi, rồi cùng Diệu Chân đi thẳng đến Thanh Tâm am ngay.

Thanh Tâm am là chốn thanh tu của Diệu Không, sư muội của Diệu Chân, cách Tam Nguyên bang chừng mười lăm dặm đường. Khổng Lăng Tiêu vẫn mượn nơi đây vui thú hành lạc với những người đàn ông khỏe mạnh, vì nơi đây ít người đàn ông đi lại, nên Bàng Thiên Hiểu không nghi ngờ.

Tối hôm nay, Khổng Lăng Tiêu với Diệu Chân vui vẻ tới nơi, nhưng khi leo qua hai khoảng núi rồi, cả hai cảm thấy tình thế khác lạ. Vì đằng trước chỗ vị tríc của am Thanh Tâm có ngọn lửa bốc cao đen ngùn ngụt.

Diệu Chân thấy vậy liền thất thanh kêu la :

- Nguy tai!

Nàng Ni cô giở ngay khinh công tuyệt thế chạy thẳng về phía Thanh Tâm am đó. Khổng Lăng Tiêu thấy vậy, lửa dâm dục cũng nguội mất một nửa, nàng chỉ khẽ kêu “hừ” một tiếng, rồi một mặt theo Diệu Chân giở khinh công tuyệt mức ra đi leo luôn, một mặt thì nhìn ngang nhìn dọc xem có tung tích của nhân vật khả nghi nào không?

Chờ đến khi hai người đến Thanh Tâm am thì ôi thôi, cái ổ phong lưu của hai người vẫn hưởng lạc xưa nay, bây giờ đã bị hỏa thần thiêu rụi, Trung Điều kiếm khách không biết sống chết ra sao, và cả Diệu Không sư thái cũng mất tích nốt.

Khổng Lăng Tiêu nghiến răng mím môi hậm hực nói :

- Xem tình hình này, thì hình như có người theo dõi đến đây để cứu Thanh Phong...

Diệu Chân lắc đầu đáp :

- Không đúng! Không đúng! Phần vì tôi đã dùng Vô Tướng Mê Hồn Hương làm mê Cổ Thanh Phong rồi! Thuốc mê này phải có thuốc giải của tôi mới cứu chàng ta thức tỉnh được. Hai là võ công của Diệu Không sư muội tuy hơi kém hơn chị em mình một chút, nhưng vẫn không phải là tay tầm thường. Đồng thời, nàng lại có mấy món ám khí kỳ diệu, kẻ địch muốn bắt hay giết nàng cũng không phải là chuyện dễ.

Khổng Lăng Tiêu ngạc nhiên hỏi :

- Nhị muội nói như vậy, chả lẽ am Thanh Tâm lại tực bốc hỏa hay sao, và Cổ Thanh Phong biết bay lên trên trời chăng?

Diệu Chân cau mày lại, nghiến răng kêu cồm cộp đáp :

- Tôi hoài nghi con nhãi Diệu Không nó đã phản bội chúng ta cũng nên!

Thấy Diệu Chân đoán xét như vậy, Khổng Lăng Tiêu cũng kinh ngạc kêu “ủa” một tiếng, rồi mới chú ý vào trong đống lửa chưa tắt hẳn, hình như nàng đã tìm kiếm thấy cái gì vậy.

Diệu Chân Thấy sắc mặt của Khổng Lăng Tiêu như thế. liền theo tầm mắt nhìn vào trong đống lửa, bỗng thấy có một vật gì cao hơn một tấc, phản chiếu ánh lửa lóng lánh. Tuy nằm trong lửa mà vật đó vẫn không hề gì, vẫn tỏa ánh sáng vàng choé. Vật đó hình thù ra sao, hai người khó trông thấy rõ.

Khổng Lăng Tiêu liền nói với Diệu Chân :

- Hiền muội, chúng ta thử khều vật đó ra xem nó là vật chi?

Diệu Chân liền nhổ luôn cây trúc, cầm ở tay rồi vừa cười vừa nói :

- Bây giờ, tôi lấy cây trúc này hất vật đó bay tung lên, chị dùng Phích Không chưởng đáng nó rớt xuống, như vậy nó sẽ ra khỏi ngoài đống lửa ngay!

Khổng Lăng Tiêu gật đầu. Diệu Chân liền dùng gậy trúc hất vật nọ ra, Khổng Lăng Tiêu đánh bồi luôn một thế Phích Không chưởng, vật nọ liền bắn ra ngoài xa hơn trượng.

Diệu Chân vội chạy lại xem vật đó là gì, thì ra đó là một cái cổng chào bằng vàng cao hơn tất. Trên cổng có treo mười ba cái vòng trắng nho nhỏ. Thoạt tiên nàng còn ngờ ngợ, sau mới nghĩ đến lời nói của Khổng Lăng Tiêu ở trong Mỵ Hương tiểu trúc. Nàng thất kinh la lớn :

- Khổng đại tỷ mau lại đây, vật này chị xem có phải là Vạn Kiếp môn không?

Khổng Lăng Tiêu nghe nói cũng giật mình hoảng sợ, vội chạy lại xem. Quả nhiên, cái cổng chào vàng choé này, đúng như cái cổng chào mà Miêu Bình đã kể cho mình hay. Nhìn bên trên có ba chữ triện nho nhỏ, nhìn kỹ đúng là ba chữ “Vạn Kiếp môn”. Nhưng chưa sơn và cũng đúng như lời Miêu Bình đã nói.

Chủ nhân của Vạn Kiếp môn đang sai kiến đện tử của Vạn Kiếm Ma cung là Cung Cực Tứ Hải Đại Bát Hoang đi tìm kiếm máu hào hạc nghìn năm, với nuớc lá Linh Chi màu tía, cùng máu trái tim của người độc ác nhất thiên hạ để sửa soạn sơn ba chữ Vạn Kiếp môn. Có lẽ chúng chưa tìm được những thứ đó nên chưa sơn mấy chữ ở cổng chào. Hiện giờ, cái cổng chào mẫu này cũng chưa sơn đỏ ba chữ Vạn Kiếp môn nốt.

Khổng Lăng Tiêu tuy là vợ nhỏ thú ba của Bàng Thiên Hiểu, nhưng vì mẹ đẻ của Chân Chân suốt ngày tụng kinh niệm Phật không can thiệp đến mọi việc, lại thêm võ công và mưu trí của nàng đều hơn người, cho nên dần dần nàng được Bàng Thiên Hiểu cưng mà hóa ra kiêu. Cùng với Liễu Như Yến đã trở thành hai cánh tay tả hữu của Bàng Thiên Hiểu để cùng trông coi việc của Tam Nguyên bang.

Bây giờ, nàng thấy cái cổng chào nhỏ bằng vàng của Vạn Kiếp môn xong, trợn ngược đôi lông mày, dùng giọng mũi kêu “hừ” một tiếng, rồi nói :

- Chủ nhân của Vạn Kiếp môn ngông cuồng thật, dám phái đệ tử của y đến núi Cửu Nghi sinh sự. Ta thể nào cũng làm cho chúng được nếm sự lợi hại của Tam Nguyên bang mới được!

Diệu Chân cũng nghiến răng kêu kèn kẹt, hậm hực đỡ lời :

- Như vậy muốn biết sư muội Diệu Không của tôi và Cổ Thanh Phong sống chết ra sao, thì chúng ta cần phải đi Bách Trượng Bình ở núi Dã Nhân một phen.

Khổng Lăng Tiêu cười nhạt một tiếng rồi đáp :

- Chúng đã dám đến núi Cửu Nghi này phóng hỏa bắt người, chẳng lẽ ta không dám đến Vạn Kiếp môn phá tung ổ của chúng hay sao?

Nói đến đó, nàng cầm cái cổng chào bằng vàng bỏ vào trong tay áo, đưa mắt xem lại những tàn tích của Thanh Tâm am, rồi lại nói tiếp với Diệu Chân :

- Diệu Chân nhị muội, ở đây không còn cái gì để cho chúng ta lưu luyến nữa. Chi bằng trở về Tam Nguyên Giáp để bàn tán thì hơn.

Diệu Chân đành phải gật đầu, rồi hai dâm nữ tuyệt đời khi tới cao hứng chứa chan, lúc về lại rầu rĩ buồn bã khôn tả.

Hai người vừa tới Tam Nguyên Giáp thì đã có đệ tử Tam Nguyên bang đến báo cáo cho Khổng Lăng Tiêu hay rằng :

- Bang chủ đã về tới bang đang cùng Thiết Kiếm chân nhân Hộ pháp và Mã hương chủ đang chuyện trò trong Dưỡng Đức Hiên.

Khổng Lăng Tiêu cùng Diệu Chân đều ngạc nhiên, rồi nàng nói với Diệu Chân :

- Lão già cùng Thiết Kiếm chân nhân đi Bắc Hải phó ước, tại sao đi đến giữa đường lại bỗng quay trở về? Chẳng lẽ có chuyện gì xảy ra chăng, nhị muội hãy theo tôi vào Dưỡng Đức Hiên xem sao đã!

Nói xong, nàng cùng Diệu Chân rảo bước trở về Dưỡng Đức Hiên, nhưng trong lòng rất kinh ngạc và nghĩ thầm :

“Nếu không phải đệ tử của Vạn Kiếp môn cùng đến phá bĩnh như vậy, thì bây giờ ta đang nhờ sức lực của viên thuốc Túy Tiên Hoàn, cùng Cổ Thanh Phong ở trong Thanh Tâm am hiện vui thú với nhau rồi. Chứ không ngờ Bàng Thiên Hiểu giữa đường lại trở về như vậy, thật nếu không có bọn kia phá bĩnh, có lẽ ta đã bị tai họa rồi cũng nên.”

Nghĩ như vậy, nàng lại cho mình rất may mắn, thì lúc ấy đã cùng Diệu Chân về tới Dưỡng Đức Hiên. Quả nhiên thấy Bàng Thiên Hiểu cùng Hộ pháp chủ tịch của bổn bang là Thiết Kiếm chân nhân với Mã Giám Hình Đường Hương chủ mà mình đã giao cho cờ lệnh Tam Nguyên để trông nom bang hộ lúc mình đi vắng. Khổng Lăng Tiêu dắt Diệu Chân vừa bước vào dã lả lơi cười và nói :

- Bang chủ với Thiết Kiếm chân nhân sao đi chưa đến nơi lại trở về như thế, chẳng lẽ trong võ lâm mới xảy ra một việc lớn còn quan trọng hơn đại hội Tỷ Kiếm ở Bắc Hải hay sao?

Bàng Thiên Hiểu là người có cốt cách thanh kỳ, tướng mạo oai mãnh, râu dài, mặc áo bào xanh, nghe thấy Khổng Lăng Tiêu nói như vậy, liền quay lại nhìn nàng một cái, rồi đỡ lời :

- Tôi với Thiết Kiếm chân nhân Hộ pháp đi tới giữa đường thì gặp Sứ giả Thanh Bình cung của Bắc Hải. Theo y nói thì Chủ nhân của Thanh Bình cung vì có việc bận, nên phải đi nơi khác, vì thế đại hội Tỷ Kiếm đó đành phải dời lại một ngày khác. Cho nên chúng tôi quay trở về chóng như vậy. Nương tử giao công việc bổn bang cho Mã hương chủ phụ trách ba ngày, vậy tại sao lại quay trở về ngay như thế? Vậy trong võ lâm có sự việc gì xảy ra mà nương tử phải vội vàng như thế?

Khổng Lăng Tiêu đã nghĩ sẵn cách trả lời cho Bàng Thiên Hiểu rồi, nên bây giờ nghe hỏi như thế, nàng liền chỉ vào Diệu Chân và vừa cười vừa nói :

- Chắc Bang chủ vẫn chưa quên cô em gái của Diệu Chân nhị muội này là Diệu Không sư thái tĩnh tu ở Thanh Tâm am tại bổn sơn phải không?

Bàng Thiên Hiểu gật đầu. Khổng Lăng Tiêu nói tiếp :

- Tôi với Diệu Chân nhị muội đi qua Thanh Tâm am định vào thăm Diệu Không sư thái, cho nàng ta biết những ngày gần đây đã phát hiện những nhân vật quái dị trong võ lâm như thế nào, và bọn người ấy đang dòm ngó Thanh Tâm, hình như có dã tâm định mưu phá Thanh Tâm am. Diệu Chân nhị muội cũng cho rằng người trong võ lâm bất cứ môn phái nào cũng không dám vuốt râu cọp của Tam Nguyên bang như thế, cho nên mới đến nói cho hay và rủ tôi cùng nàng đến đó ngấm ngầm điều tra xem...

Bàng Thiên Hiểu nghe tới đó, liền cười một cách kiêu ngạo và nói :

- Diệu Không sư thái quá lo âu đấy thôi, người trên giang hồ ai mà chả biết Tam Nguyên bang chúng ta không phải là một bang phái dễ đối phó, mà còn lại dám đến trêu người như thế!

Khổng Lăng Tiêu đột nhiên sầm nét mặt lại, lộ đầy sát khí hậm hực nói :

- Bang chủ phen này đã tính sai rồi, thế mà trên giang hồ này lại có kẻ đến vuốt râu cọp đấy. Bang chủ bảo tên đó có táo gan không?

Chờ tới khi thiếp với Diệu Chân nhị muội đi tới núi Cửu Nghi thì thấy am Thanh Tâm đã bị thiêu ra tro, và Diệu Không sư thái đã bị người ta bắt cóc đi mất rồi!

Bàng Thiên Hiểu, Thiết Kiếm chân nhân, và Mã Giám ba người nghe nói đều ngạc nhiên vô cùng. Bàng Thiên Hiểu cau mày lại nhìn thẳng vào mặt Khổng Lăng Tiêu, rồi hỏi :

- Người hỏa thiêu Thanh Tâm am đó là ai thế? Chả lẽ nương tử không tìm ra được manh mối gì hay sao?

Khổng Lăng Tiêu thò vào trong tay áo, lấy cái cổng chào bằng vàng nho nhỏ ra, để lên trên bàn, và đáp :

- Thiếp tìm thấy vật này trong đống tro tàn. Vậy chẳng hay Bang chủ có nhận ra được vật này là vật gì không?

Bàng Thiên Hiểu cầm cái cổng chào bằng vàng đó đưa lên xem qua, xong trao cho Thiết Kiếm chân nhân, rồi hỏi :

- Chân nhân thử xem vật này là dấu hiệu của môn phái nào thế?Thiết Kiếm chân nhân cầm lên xem, chăm chú ngắm nhìn mấy chữ triện viết trên đầu cổng một hồi, rồi cau mày lại đáp :

- Cổng chào này lấy tên Vạn Kiếp môn như vậy đủ thấy khí phái của y lớn lắm. Nhưng tôi chưa hề nghe thấy nhân vật nào trên giang hồ dùng vật này làm biểu ký cả.

Khổng Lăng Tiêu cười nhạt :

- Chân nhân chỉ cảm thấy ba chữ Vạn Kiếp môn của chúng khí phái rất lớn và tự phụ lắm, nhưng Chân nhân chưa hề chú ý tới mười ba cái vòng nho nhỏ làm bằng xương trắng treo ở trên cổng phải không?

Thiết Kiếm chân nhân ngắm nhìn cái cổng chào ấy rồi, hỏi lại Khổng Lăng Tiêu :

- Xin hỏi Khổng phu nhân, mười ba cái vòng bằng xương trắng ấy có điều gì khác lạ bên trong thế?

Khổng Lăng Tiêu đáp :

- Mười ba cái vòng xương trắng đó dùng để treo thủ cấp của mười ba danh thủ trong võ lâm.

Bàng Thiên Hiểu trợn tròn xoe đôi mắt hổ lên, rồi xen lời hỏi :

- Mười ba danh thủ của võ lâm đương thời đã có hai người tạ thế là Bích Nhãn thần ni với Trung Điều Dật Sĩ...

Khổng Lăng Tiêu không đợi chờ Bàng Thiên Hiểu nói xong, đã vội cướp lời ngay :

- Nhưng Chủ nhân của Vạn Kiếp môn đã chỉ định chị hai Bích Vân Nương Liễu Như Yến với Khổng Lăng Tiêu tôi bổ khuyết vào hai chân đó rồi!

Bàng Thiên Hiểu kêu “ủa” một tiếng, hai mắt tia ra hai luồng sáng chói lòa :

- Sao nương tử lại hay biết tin ấy. Vậy nưong tử có biết tên họ và lai lịch của Chủ nhân Vạn Kiếp môn không?

Khổng Lăng Tiêu liền kể lại chuyện Miêu Bình về báo cáo như thế nào cho Bàng Thiên Hiểu hay. Nói xong, nàng chỉ ba chữ Vạn Kiếp môn ở trên cái cổng chào bằng vàng nho nhỏ nọ vừa cười vừa tiếp :

- Chỉ đợi chờ đệ tử của Vạn Kiếp ma cung tìm kiếm đủ Thiên Niên Hạc Đỉnh Hồng, nước của chín cái lá Linh Chi, và máu tươi của trái tim người ác độc nhất thiên hạ đem sơn ba chữ Vạn Kiếp môn xong, là chúng triệu tập cuộc Đại hội Vạn Kiếp môn liền, và lúc ấy cũng là lúc mười ba cái đầu của mười ba danh thủ treo ở trên mười ba cái vòng bằng xương trắng đó đấy!

Bàng Thiên Hiểu lẳng lặng nghe xong, liền vừa cười vừa nói với Thiết Kiếm chân nhân rằng :

- Đầu óc của Chủ nhân Vạn Kiếp môn ấy hầu như ngông cuồng và điên rồ vậy. Một mình y mà dám đương đầu với mười ba danh thủ võ lâm như thế!

Vẻ mặt của Thiết Kiếm chân nhân rất nặng nề. Y từ từ đáp :

- Tôi chắc việc này bên trong thể nào cũng có bí ẩn gì đây. Bang chủ có để ý tới y chỉ định Liễu phu nhân với Khổng phu nhân bổ khuyết vào chỗ của Bích Nhãn thần ni với Tiêu Đại tiên sinh, như vậy trong Tam Nguyên bang chúng ta có tất cả năm người bị liệt và những người bị treo đầu trên cái cổng chào ấy không?

Bàng Thiên Hiểu nghe nói lẳng lặng suy nghĩ :

“Thiết Kiếm chân nhân, Miêu Bình, Liễu Như Yến, Khổng Lăng Tiêu, và ta tất cả năm người thực như vậy có khác gì kẻ địch định diệt trừ tất cả năm tay cao thủ nhất hạng của Tam Nguyên bang này không?”

Đoạn y tỏ vẻ ngạc nhiên đáp :

- Chân nhân nói rất đúng. Xem tình hình này chắc Chủ nhân của Vạn Kiếp môn thể nào cũng có thâm thù đại hận với Tam Nguyên bang chúng ta cũng nên!

Thiết Kiếm chân nhân lại nói :

- Bang chủ thử nghĩ lại xem có một kẻ thù nào bỗng nhiên mất tích và đã lâu năm không thấy tên đó tái xuất hiện không?

Bàng Thiên Hiểu ngẫm nghĩ giây lát, lắc đầu đáp :

- Từ khi ta ra lang bạt giang hồ đến giờ đã kết hù kết hận với rất nhiều người, nhất thời khó mà nghĩ ra được tên nào khả nghi. Chi bằng chúng ta cứ đi luôn miền Tây nam, vừa có thể tiếp ứng Liễu Như Yến và Chân Chân, vừa có thể dọ thám ra được tin tức xác thực của Vạn Kiếp môn.

Thiết Kiếm chân nhân nối tiếp :

- Thế là chúng ta đi Bắc Hải, bây giờ lại đi miền Tây nam. Bần đạo xin di theo Bang chủ đi Vân Nam và Quý Châu một phen.

Bàng Thiên Hiểu nhìn Thiết Kiếm chân nhân cười một hồi, rồi nói :

- Như vậy có khác gì Tam Nguyên bang đã xuất động cả ổ đi Tây nam không? Nhóm thứ nhất Liễu phu nhân, Hỏa Hài Nhi. Nhóm thứ hai Chân Chân, Tiêu Anh, Tiêu Tuấn và còn đem theo hai vật báu của ta nữa. Bây giờ, lại cả Bàng Thiên Hiểu với Chân nhân, thanh thế chúng ta quả thật...

Diệu Chân ni cô vội đỡ lời :

- Nếu Bang chủ vui lòng dìu dắt, Diệu Chân này cũng muốn theo hầu, vừa đi chơi vui vừa đi điều tra sư muội Diệu Không của tôi hiện giờ bị chúng bắt đi đâu?

Bàng Thiên Hiểu mỉm cười gật đầu và vẫn trao cho Khổng Lăng Tiêu xử lý công việc Tam Nguyên bang, còn mình với Thiết Kiếm chân nhân và Diệu Chân đi Cửu Hồi cốc ở Ô Mông liền.

Thế là trên đường miền Tây nam, bóng ma lố nhố, rồi chúng sẽ gây nên không biết bao nhiêu chuyện kinh thiên động địa, cùng những chuyện nhi nữa anh hùng rất oanh liệt.

* * * * *

Núi Ô Mông ở ngay biên giới hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu. Núi cao chót vót, quanh năm có mây bao phủ, đường đi rất dốc và hiểm trở.

Trong đó có một sơn cốc rất thần bí, cây cối lại um tùm.

Trong các sơn cốc của dãy núi này, chỉ có Cửu Hồi cốc là âm u nhất. Không những bên trong đá mọc lởm chởm, lối đi khúc khuỷu, đường vào cửa cốc lại chỉ rộng có hơn thước, nếu không vận dụng Xúc Cốt thần công thì không sao vào lọt được.

Sau những khe đá là sơn cốc âm u và bí mật. Trong sơn cốc lại là chỗ giam giữ Mạnh Hồng Tiếu, người đã học thuộc cuốn Đằng Ma bảo lục, đủ thấy nhóm Lâu Sơn tam sát đã được liệt danh là võ lâm mười ba danh thủ, khôn ngoan và ác độc biết bao.

Ngoài Cửu Hồi cốc lại có một cái đầu sâu, rộng hơn mẫu, bốn chung quanh là những ngọn núi cao chót vót bao vây, cảnh sắc thật là tuyệt đẹp.

Lúc ấy có một ông già béo và lùn, tuổi chùng năm mươi đang ngồi tựa vào một tảng đá để lẳng lặng xem một ông già tuổi cũng ngang y, nhưng gầy hơn đang ngồi câu cá.

Hai ông già một gầy một béo ấy đều mặt áo màu đen, trên áo dùng chỉ bạc thêu bộ xương người, có ánh sáng lóng lánh. Trong đêm tối thì trông như hai bộ xương người thôi, chứ không phải người thực nữa.

Ông già lùn và béo chính là Tiếu Sát Ha Đằng Đệ tam sát trong nhóm Lâu Sơn tam sát. Còn ông già gầy là Nhị Sát Tú Sát Tiêu Đồng.

Tú Sát Tiêu Đồng câu mãi cùng không được một con cá nào đang bực mình, bỗng thấy những cái bèo nổi trên mặt nước đột nhiên chìm lĩm xuống, y liền giật mạnh một cái, bỗng có một vật đen nhánh dài hơn thước theo tay lên ngay.

Tiếu Sát Ha Đằng cười ha hả và nói :

- Nhị ca giỏi thật, con trạch béo như thê này mà Nhị ca chỉ câu một cái được liền. Nếu câu được thêm hai con nữa thì hôm nay chúng ta được một bữa ăn thật no ngay...

Y nói tới đó đột nhiên nhìn thẳng vào con trạch, và nói với Tú Sát Tiêu Đồng rằng :

- Nhị ca cẩn thận, con ấy không phải là con trạch đâu. Nhị ca thử nhìn kỹ xem, nó là con vật gì thế?

Lúc ấy, Tú Sát Tiêu Đồng mới phát giác con vật mà mình vừa câu lên đó không phải là con trạch mà là con rắn dị hình, mình đen nhánh. Y liền cau mày lại, chú ý nhìn kỹ xem, nhưng con rắn đã cắn đứt dây câu nhảy xuống đầm tức thì.

Tú Sát Tiêu Đồng tức giận vô cùng, liền vứt luôn cần câu xuống đầm, rồi nhìn Tiếu Sát Ha Đằng lắc đầu nói :

- Chúng ta ổ trong Cửu Hồi cốc này đã ở chán đi rồi!

Tiếu Sát Ha Đằng mỉm cười đáp :- Nơi rừng sâu nước độc này ân uớng cũng không tiện thì ở lâu làm sao được chứ? Nhưng đại ca thấy địa thế của Cửu Hồi cốc này địa thế rắt tốt lại bí hiểm. Hơn nữa, lại gần đây phát hiện nhân vật võ lâm ngấm ngầm theo dõi và như định mưu đồ gì, chúng ta chỉ sợ đem Mạnh Hồng Tiếu dọn đi đây đó không tiện chút nào. Nhỡ giữa đường xảy ra chuyện gì thì sao, cho nên đại ca mới quyết định tạm thời ở đây một thời gian khá lâu xem sao, rồi sẽ quyết định chuyện đi đứng sau!

Tú Sát Tiêu Đồng lắc đầu nói :

- Sự thực đại ca cũng hơi lo xa một chút. Với anh em Lâu Sơn tam sát chúng ta ở trong võ lâm này còn sợ ai chứ?

Tú Sát Tiêu Đồng nói đến đây thì đột nhiên ở lưng núi bên tay trái có tiếng chim kêu la la nghe rất kỳ dị và cũng bi đát lắm.

Tiếu Sát Ha Đằng cau mày lại hỏi :

- Chim đó là chim gì thế? Sao khó nghe thế?

Tú Sát Tiêu Đồng đưa mắt nhìn lên ngọn núi ở bên phía trái, chưa kịp trả lời, thì nghe thấy tiếng kêu của con chim bi đát như thế, bỗng biến thành tiếng kêu thật êm tai. Y liền nghĩ ra một người, nên quay đầu lại khẽ nói với Tiếu Sát Ha Đằng rằng :

- Tam đệ cẩn thận. Tiếng kêu đó không phải tiếng chim đâu.

Hình như là tiếng người rú đấy!

Tiếu Sát Ha Đằng cũng nghe ra rồi, liền đỡ lời :

- Nhị ca, người đó có phải là Diệu Âm công chúa trong nhóm Miêu Cương song quái phải không?

Tú Sát Tiêu Đồng vừa gật đầu, thì tiếng rú quái dị ấy nổi lên và lưng núi bên trái có bốn con gấu khênh một cái võng không nắp, trong võng có một thiếu phụ tuổi trạc ba mươi, xinh đẹp vô cùng, người đeo rất nhiều châu báu, mặc quần áo ngũ sắc.

Mấy con gấu đi vừa nhanh vừa vững chãi, không bao lâu đã tới gần. Thiếu phụ mặc quần áo ngũ sắc kia khẽ vịn vào hai cái đòn võng một cái, người đã lẹ làng nhảy xuống đất. Bốn con gấu liền ngừng chân lại ngay.

Tiếu Sát Ha Đằng tiến lên chắp tay chào cười ha hả :

- Không ngờ ở trong núi Ô Mông này lại may mắn được gặp pháp giá của Diệu Âm công chúa!

Diệu Âm công chúa đưa mắt nhìn Đệ nhị, Đệ tam sát của nhóm Lâu Sơn tam sát, rồi mỉm cười :

- Tại sao không thấy Hồng Đạo huynh thế?

Tú Sát Tiêu Đồng vừa cười vừa đáp :

- Hồng đại ca của chúng tôi còn ở Lâu Sơn. Tiêu Đồng với Ha Đằng tam đệ ngẫu nhiên du ngoạn tới đây...

Diệu Âm công chúa đưa mắt nhìn đi một cái, rồi bỗng xua tay ngắt lời :

- Tiêu Nhị huynh với thân phận của nhị huynh cao cả như thế, hà tất phải nói dối tôi làm chi?

Tú Sát Tiêu Đồng mặt đỏ bừng, nhưng vẫn giả bộ hỏi lại Diệu Âm công chúa rằng :

- Xin hỏi Công chúa chẳng hay lời nói của Tiêu Đồng tôi có điều nào là không thực?

Diệu Âm công chúa vừa cười vừa trả lời :

- Hồng Đại huynh có ở trên Lâu Sơn đâu, rõ ràng đang ở trong Cửu Hồi cốc này bắt ép Mạnh Hồng Tiếu ôn lại Đằng Ma bảo lục.

Tú Sát Tiêu Đồng thấy đối phương đã biết rõ bí mật, biết không thể nào giấu diếm được nữa, liền một mặt chuẩn bị ứng biến, một mặt cau mày hỏi :

- Công chúa đã biết rõ như vậy rồi, thì Công chúa định sao?

Diệu Âm công chúa cười nhạt :

- Vì tôi muốn luyện môn Diệu Âm thần công trong Đằng Ma bảo lục từ lâu, nhưng khổ nỗi không có chân khuyết để theo học. Những chân khuyết đó như là Pháp Hoa Thiền Xướng của cửa Phật với Vạnh Diệu Thanh Âm của đạo gia chẳng hạn. Sau nghe nói quý vị đã lấy được cuốn Đằng Ma bảo lục, cho nên mới đến đây xin ba vị cho phép tôi được hưởng chút ít về môn Diệu Âm thần công đó. Còn vị cùng đến với tôi kia là Liệt Hỏa Thái Tuế, bạn ấy cũng chỉ muốn được ngó qua sự huyền bí của Đạt La Thủ thôi!

Tiếu Sát Ha Đằng vội xen lời hỏi :

- Vị đó có phải là Liệt Hỏa Thái Tuế Hô Diên Bính cùng nổi tiếng với Công chúa ở đất Mèo phải không? Thế ra bạn Hô Diên Bính cũng tới đây rồi đấy!

Diệu Âm công chúa gật đầu, vừa cười vừa đáp :

- Vì tính nết của Hồ Diên huynh nóng như lửa, dễ gây gổ với người nên mới bảo tôi ra mặt nói với Tiêu Nhị huynh và Ha Tam huynh trước, rồi Hồ Diên huynh mới dám tới đây thương lượng sau.

Nàng vừa nói dứt, liền quay lại chỉ ngay về chỗ lưng núi, mà nàng vừa đi tới, rồi nói tiếp :

- Liệt Hỏa Thái Tuế Hô Diên Bính huynh đang đợi chờ ở chỗ lưng núi kia đấy!

Diệu Âm công chúa vừa nói dứt lời, thì chỗ lưng núi ở bên phía trái liền có người rú lên một tiếng rất lớn, làm vang cả một góc trời.

Tú Sát Tiêu Đồng không ngờ Diệu Âm công chúa với Liệt Hỏa Thái Tuế, Song quái của Miêu Cương lại chịu hòa hợp với nhau mà liên tay đến đây, nên y cau mày nghĩ ngợi. Nhưng y nhận thấy công lực của ba anh em y chưa chắc đã sợ đối phương, cho nên y làm ra vẻ lạnh lùng chỉ kêu “ồ” một tiếng, rồi đáp :

- Nếu anh em Tiêu Đồng chúng tôi không chịu đem hai môn Diệu Âm thần công và Đạt La Thủ ra công khai nghiên cứu, thì Công chúa với Hô Diên Bính định đối phó với chúng tôi ra sao?

Diệu Âm công chúa không tức giận tí nào, lại mỉm cười đáp :

- Tôi đã sớm biết Tiêu Nhị huynh thế nào cũng trả lời như vậy.

Nhưng tôi không muốn vì việc này mà mất lòng nhau, tôi chỉ mong Tiêu huynh nên cẩn thận một chút mà đối phó với những cường địch khác thôi!

Tú Sát Tiêu Đồng hiểu ngay y nghĩa lời nói của Diệu Âm công chúa, liền cười nhạt một tiếng, và nói :

- Không ngờ lại có nhiều võ lâm đồng đạo để y đến anh em Lâu Sơn tam sát chúng tôi như thế?

Diệu Âm công chúa mỉm cười :

- Trước hết, tôi xin cung hiến mấy tin này cho Tiêu huynh rõ, trong những người tới kiếm a vị có Triển Xí Phi Long Khổng Đại Bằng...

Tiếu Sát Ha Đằng ha hả cười xen lời nói :

- Khổng Đại Bằng thì làm sao nổi mỗ, y không thể gọi là cường địch được!

Diệu Âm công chúa lại tiếp :

- Khổng Đại Bằng không cường, nhưng người đi cùng với y lại không yếu. Người đó là Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí!

Tiếu Sát Ha Đằng nghe nói mới tỉnh ngộ, vội la lớn :

- Tiêu nhị ca, thảo nào vừa rồi nhị ca câu lên được một con hắc xà dị hình. Thì ra, tên Tạ Vân Chí đã lén lút đến đây, định giở trò ngầm đối phó với chúng ta.

Tú Sát Tiêu Đồng lạnh lùng đáp :

- Một Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí cũng không dọa nạt nổi Lâu Sơn tam sát này!

Diệu Âm công chúa vẫn cười tươi :

- Tiêu Nhị huynh chớ có yên tâm quá sớm như vậy. Khổng Đại Bằng với Hắc Xà giáo chủ chỉ là một nhóm người trong bọn người ấy thôi!

Tiếu Sát Ha Đằng vừa cười vừa hỏi :

- Công chúa đã có tin tức sao không nói mau đi, chẳng hay còn những nhân sĩ tên tuổi nào để ý đến chúng tôi nữa?

Diệu Âm công chúa mỉm cười đáp :

- Chủ nhân Thanh Bình cung ở Bắc Hải cũng vì việc này đã ngưng việc tổ chức Bắc Hải Tỷ Kiếm Đại Hội, mà không quản ngại xa xôi đi đến đây. Còn Bàng Thiên Hiểu Bang chủ của Tam Nguyên bang cũng phái Hỏa Hài Nhi và Bích Vân Nương tới Cửu Hồi cốc ở núi Ô Mông này rồi!

Tú Sát Tiêu Đồng nghe thấy Chủ nhân của Thanh Bình cung vì việc này mà đến nơi, cho nên y cau mày lại chờ Diệu Âm công chúa nói xong, càng tỏ vẻ u uất, rồi hỏi :

- Triển Thanh Bình với Bàng Thiên Hiểu cũng nhúng tay vào việc này hay sao?

Diệu Âm công chúa gật đầu đáp :

- Ba môn thần công ở trong Đằng Ma bảo lục lợi hại như thế, ai mà chả thèm thuồng. Cổ nhân vẫn thường nói song quyền địch không nổi bốn tay, hảo hán chỉ sợ người nhiều. Tiêu Nhị huynh võ công có cao siêu đến đâu, trước mặt bấy nhiêu cường địch, tôi e khó mà đối phó nổi.

Tú Sát Tiêu Đồng nghe Diệu Âm công chúa nói, mới hay tương lai của anh em mình nguy hiểm lắm, nên y không dám gây hấn với Diệu Âm công chúa với Liệt Hỏa Thái Tuế nhóm Miêu Cương song quái này. Y xoay sang giọng với vẻ mặt ôn hòa, mỉm cười nói :

- Nếu vậy, chắc Công chúa với Hồ Diên Thái Tuế không khi nào lại chỉ giáo cho anh em chúng tôi trong khi quần hùng chưa đến nơi phải không?

Diệu Âm công chúa vừa cười vừa đáp :

- Xưa nay, Miêu Cương song quái chúng tôi làm việc khác hẳn người thường. Ba vị cứ việc buông tay đối phó các kẻ địch đi, nếu dù tư cách địch nổi họ thì tôi với Hồ Diên Thái Tuế lẳng lặng bỏ đi ngay, chứ chúng tôi không quấy nhiễu ba vị đâu. Nếu ba vị có sự gì khó khăn, giải quyết không nổi, cần sự giúp đỡ, thì ba vị chỉ khẽ gọi một tiếng, là có chúng tôi ngay, và xin tận chút sức mọn của chúng tôi để giúp ba vị một tay? Quý hồ, ba vị rộng lượng cho chúng tôi được nghiên cứu chung hai môn Diệu Âm thần công và Đạt La Thủ, là chúng tôi cám ơn ba vị vô cùng.

Anh em Tiêu Đồng thấy Diệu Âm công chúa nói rất hợp lý, liền gật đầu đáp :

- Anh em chúng tôi xin tuân theo ý kiến của Công chúa. Thôi chúng ta cứ một lời nói làm bằng nhé!

Diệu Âm công chúa cũng mừng rỡ vô cùng, tủm tỉm cười và nói :

- Tiêu Nhị huynh đã nhận lời, tôi với Hồ Diên huyn xin tạm làm bàng khán, vừa rồi trong đầm có con hắc xà, thì tôi chắc Hắc Xà giáo chủ và Triển Xí Phi Long sắp đến nơi rồi!

Nói xong, nàng tung mình nhảy lên trên cái võng. Bốn con gấu liền cõng nàng lên trên núi ẩn vài bụi cây ngay.

Tú Sát Tiêu Đồng nhìn theo cho tới khi Diệu Âm công chúa khuất bóng rồi, mới rầu rĩ quay lại nói với Tiếu Sát Ha Đằng rằng :

- Không ngờ tin tức lại tiết lộ ra nhanh chóng đến thế, mà kẻ địch đến nhiều như vậy, người nào người nấy đều là những tay cao thủ hết, để tôi đi thưa với đại ca hay, chúng ta nghĩ cách đối phó. Tam đệ hãy ẩn thân ở chỗ cốc khẩu canh gác, bất cứ ai đừng để cho họ bước chân vào Cửu Hồi cốc này. Kẻ nào dám bước vào, Tam đệ cứ dùng Tam Âm Trọng Chưởng mà đối phó luôn.

Tiếu Sát Ha Đằng gật đầu, liền kiếm chỗ ẩn núp luôn. Tú Sát Tiêu Đồng liền giở Xúc Cốt thần công chui vào cốc khẩu, tiến thẳng vào Cửu Hồi cốc, rồi chạy tới hang động mà anh em y đang ở.

Lúc ấy, Lão Đại của nhóm Tam sát là Lãnh Sát Hồng Phi đang cùng Tỷ Thanh Ngọc Nữ Mạnh Hồng Tiếu một thiếu nữ đẹp tuyệt trần ngồi đối diện nhau, lẳng lặng dùng công, bỗng thấy Tú Sát Tiêu Đồng bước vào trong động, Lãnh Sát Hồng Phi liền nhìn Mạnh Hồng Tiếu mỉm cười và nói :

- Mạnh cô nương, bây giờ đã đủ một trăm tám mươi ba ngày kỳ hẹn ước của cô nương rồi. Cô nương nên nói cho biết chữ thứ sáu mươi mốt trong cuốn Đằng Ma bảo lục đi...

Mạnh Hồng Tiếu mở hé mắt nhìn ra với tầm mắt bình hòa, nhìn Lãnh Sát Hồng Phi, vâng lời đáp :

- Chữ thứ sáu mươi mốt trong Diệu Âm thần công biên là chữ “nguy”. Nguy này là nguy cơ trùng trùng.

Lãnh Sát Hồng Phi vừa ghi chữ nguy vào trong cuốn sổ tay nhỏ, Tú Sát Tiêu Đồng đã chịu nhịn không nổi, vội khẽ nói :

- Đại ca, hãy để Mạnh cô nương ngồi nghĩ giây lát đã, tiểu đệ có câu chuyện này rất quan trọng muốn thưa cùng. Và cũng có mấy vật này để đại ca xem qua!

Hồng Phi là người đa mưu lắm kế, chỉ nghe lời nói của Tiêu Đồng đã biết có chuyện gì rồi, liền cùng người em kết nghĩa đó đi ra ngoài hang động, cau mày lại hỏi :

- Tại sao thần sắc của Nhị đệ lại khó coi đến thế? Chẳng lẽ Cửu Hồi cốc đã phát hiện tung tích của địch chăng?

Chương 4: Trận đại chiến trong Hồi cốc

Tiêu Đồng dùng giọng mũi kêu “hừ” một tiếng rồi đáp :

- Không những đã phát hiện tung tích của địch, mà cả hoàn cảnh của chúng ta hiện giờ đúng như lời của Mạnh Hồng Tiếu vừa nói “nguy cơ trùng trùng” đấy!

Hồng Phi nghe nói giật mình kinh hãi. Tiêu Đồng liền kể chàng gặp gỡ Miêu Cương song quái ở ngoài cửa động như thế nào, Diệu Âm công chúa cho hay những tin gì cho Hồng Phi hay.

Hồng Phi nghe xong, cau mày nghĩ ngợi một hồi, rồi mới nói với Tiêu Đồng rằng :

- Tiêu nhị đệ hãy ra ngoài cốc khẩu hợp cùng Tam đệ, rồi hai người cứ tùy cơ mà hành sự. Hễ gặp kẻ địch thì ra tay đánh chúng luôn. Ngu huynh dặn bảo Mạnh cô nương vài lời, sẽ theo ra liền.

Tú Sát Tiêu Đồng vâng lời đi luôn. Lãnh Sát Hồng Phi lại quay trở vào trong hang động, mỉm cười nói với Mạnh Hồng Tiếu rằng :

- Mạnh cô nương, thất phu vô tội, mà chỉ có tội mang theo vật báu thôi. Có lẽ công cuộc khế ước của chúng ta không sao hoàn thành được nữa.

Hơn nửa năm nay, Mạnh Hồng Tiếu lợi dụng Tam sát yểm hộ cho, nên nàng mới tịnh tậm tham ngộ nổi Diệu Âm thần công, Đạt La Thủ, và Ma Kha kiếm pháp, ba môn tuyệt học trong Đằng Ma bảo lục.

Tuy nàng chưa có dịp thực nghiệm, nhưng đã hiểu biết gần hết rồi.

Nay nàng bỗng nghe thấy Lãnh Sát Hồng Phi nói như vậy, liền ngạc nhiên hỏi :

- Chẳng hay có ai cản trở chúng ta thế?

Hồng Phi liền đem chuyện của Tiêu Đồng vừa kể ra nói lại cho Mạnh Hồng Tiếu nghe, rồi y lắc đầu, vừa cười vừa nói :

- Anh em Lâu Sơn tam sát chúng tôi một mặt vừa phải lo an nguy cho cô nương, một mặt lại phải chống đỡ nhiều cường địch như vậy, làm sao mà giữ được cả cho đôi bên chu toàn. Cho nên, hoàn thành sao nổi khế ước của chúng ta đã hẹn với nhau.

Mạnh Hồng Tiếu nghe nói mới biết mình vì sợ Cổ Thanh Phong đột nhiên phát giác mình mất tích, quá lo âu mà để lại tin tức ở chỗ ở cũ, rồi thể nào cũng mang tai họa vào thân, vì có vô số kẻ hung ác trong võ lâm đang chú ý đến mình, chỉ muốn bắt được mình mới cam tâm.

Nàng suy tính như vậy, bỗng nghĩ ra được một kế, liền mỉm cười nói với Hồng Phi :

- Hơn nửa năm nay, chúng ta hợp tác với nhau, đôi bên tương đắc, không có chuyện gì xảy ra hết. Bây giờ, tôi nghĩ ra được một cách có thể để cho ba vị yên tâm đối địch, mà khỏi lo âu đến tôi nữa.

Hồng Phi bán tín tán nghi, vội hỏi :

- Chẳng hay Mạnh cô nương có cao kiến gì thế?

Mạnh Hồng Tiếu mỉm cười hỏi lại :

- Có phải các vị có một thứ thuốc độc rất mạnh mà phát ra lại chậm, nhưng phải có thuốc giải riêng của ba vị mới giải được không?

Hồng Phi ngạc nhiên gật đầu đáp :

- Chúng tôi có luyện ra một thứ Tam Nhật Đoạn Hồn tán. Chẳng hay Mạnh cô nương lấy nó dùng để làm chi?

Mạnh Hồng Tiếu giơ ta ra, vừa cười vừa nói :

- Hồng huynh làm ơn cho tôi xin một gói Tam Nhật Đoạn Hồn tán ấy!

Tuy Lãnh Sát Hồng Phi không đoán ra được ý định của Mạnh Hồng Tiếu, nhưng y vẫn lấy một gói thuốc độc đó ra đưa cho nàng. Nàng cầm gói thuốc đó, rồi liền hỏi lại Hồng Phi rằng :

- Có phải thuốc này uống xong, ba ngày sau mới chết phải không?

Hồng Phi gật đầu. Mạnh Hồng Tiếu liền đổ gói thuốc độc đó vào miệng uống luôn, thần sắc rất ung dung, rồi mỉm cười nói :

- Như vậy ba vị khỏi cần lo âu, tôi thừa cơ đào tẩu, mà cứ chuyên tâm đối phó với kẻ địch được rồi.

Lãnh Sát Hồng Phi giơ ngón tay cái lên khen ngợi Mạnh Hồng Tiếu, rồi cười một cách gian xảo :

- Mạnh cô nương anh hùng thực. Như vậy anh em Tam sát chúng tôi mới không phải lo âu về phía sau nữa, và có thể đối địch với hào kiệt của các phái đến tấn công Cửu Hồi cốc này. Nhưng chỉ mong được như lòng của Mạnh cô nương hổ lang tranh đấu, rồi hổ lang cùng chết hết.

Mạnh Hồng Tiếu lắc đầu, vừa cười vừa đáp :

- Vị Lãnh Sát này đa nghi thực. Sau này, thể nào cũng phải thiệt thòi bởi hai chữ đa nghi đó. Dù đôi bên hổ lang có cùng chết hết, nhưng đối với tôi có ích gì đâu? Tôi đã uống thuốc Tam Nhật Đoạn Hồn tán này rồi, nếu không có lang hổ ra tay cứu thì tôi cũng bị diệt như ai thôi!

Hồng Phi giảo hoạt thực, nhưng bây giờ bị Mạnh Hồng Tiếu ngạo bán, hắn ngượng vô cùng, liền gượng cười :

- Mạnh cô nương cứ việc ở quanh cửa động mà đi lại hoạt động.

Hồng Phi tôi còn phải đến Cửu Hồi cốc xem có bao nhiêu nhân vật có tên tuổi đã tới.

Y nói không sai. Trong lúc y đang nói chuyện với Mạnh Hồng Tiếu, thì trước Cửu Hồi cốc có nhiều bóng ma đã tới rồi.

Trong núi Ô Mông đã bắt đầu có trận lang tranh hổ đấu rồi.

Thì ra, Tú Sát Tiêu Đồng báo tin cho Lãnh Sát Hồng Phi biết rồi, vừa quay ra đến cốc khẩu đã thấy Tiếu Sát Ha Đằng núp trong bụi cây, xa xa vẫy tay ra hiệu bảo y đừng có đi đường hoàng để cho kẻ địch hay biết tung tích...

Tiêu Đồng thấy vậy, biết bên ngoài đã có động, liền rón rén đi tới cạnh Ha Đằng, ngó qua khe đá nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy chỗ hồi nãy mình câu cá đang có một nam một nữ đi đi lại lại. Người đàn ông cao không đầy năm thước, mặt như trẻ con, lưng vác một cái hồ lô thật lớn, mặc quần áo đại hồng. Còn người đàn bà thì tuổi chừng ba mươi, xinh đẹp lạ thường, mặc quần áo võ trang màu xanh, cả cái khăn kết trên đầu cũng xanh biếc nốt.

Tiêu Đồng dùng Nghi Ngữ Truyền Âm nói cho Ha Đằng hay :

- Tam đệ, hai nam nữ kia có lẽ là Hỏa Hài Nhi với Bích Vân Nương của Tam Nguyên bang đấy!

Ha Đằng cũng lùng lối nói đó trả lời :

- Chính là chúng đấy. Đệ đã nghe thấy Bích Vân Nương Liễu Như Yến sai Hỏa Hài Nhi Ô Xích ra ngoài Cửu Hồi cốc leo lên trên một tảng đá lớn, đùng Tam Ly Châu Hỏa đốt Tam Nguyên phù lệnh báo hiệu!

Tiêu Đồng vừa cười vừa nói :

- Nếu vậy phen này thể nào cũng có trò vui cho chúng ta xem.

Nếu không đến giai đoạn cuối cùng, không bao giờ chúng ta ra tay, như vậy chúng ta đỡ tốn hơi sức hơn.

Y vừa nói đến đây, thì Hỏa Hài Nhi ở trong Cửu Hồi cốc đã ngẩng mặt lên trời dùng mũi ngửi mấy cái, rồi nói :

- Liễu phu nhân, tôi đã ngửi thấy mùi tanh hôi của rắn, chắc Hắc Xà giáo chủ với Khổng Đại Bằng đã đến đây rồi. Chi bằng chúng ta hãy ẩn núp sang một bên để xem, chúng thấy Tam Nguyên phù lệnh có dám làm gì không?

Liễu Như Yến gật đầu một cái, rồi cả hai vội ẩn núp vào trong bụi cây ở chân núi.

Một lát sau, nước trong đầm đã có tiếng kêu kỳ lạ, rồi đột nhiên bờ trước mặt xuất hiện hơn một trăm con rắn nho nhỏ. Nhưng con rắn ấy liền bò cả xuống dưới đầm, bơi sang phía bờ bên này. Lúc sắp đến bờ, thì chúng ngừng lại không cử động nữa, con nọ nối đuôi con kia. Chỉ trong thoáng mắt, trên mặt đầm đã hiện ra một cầu dài bằn rắn rồi.

Cầu rắn vừa dựng xong, thì trong bóng cây ở phía bờ bên kia đã có tiếng cười rất quái dị, và có hai người xuất hiện. Một người cao lớn vạm vỡ, mặt đỏ bừng, tuổi trạc bốn mươi. Một người nữa thân hình bé nhỏ, mặc áo bào đạo sĩ màu đen.

Hai người đi tới cạnh đầm lấy hơi nhún sức, chỉ thấy thân hình của hai người như bay phất phới ở trên cầu rắn, mà qua bờ bên kia. Hai người đi hết cái cầu rắn, khẽ nhún chân một cái, đã nhảY lên trên bờ liền.

Đạo sĩ mặc áo bào đen liền huýt sáo miệng. Tiếng sáo của y nghe rất kỳ lạ, thế là lũ rắn đều lặn cả xuống nước mất tích. Người to lớn vạm vỡ, mặt đỏ bừng, liền lớn tiếng kêu gọi :

- Lâu Sơn tam sát ở đâu? Hắc Xà giáo chủ Tạ Vân Chí với mỗ Triển Xí Phi Long Khổng Đại Bằng thân hành tới đây thăm viếng. Xin mời ba vị ra đây gặp mặt!

Chỉ thấy bốn bề im lặng, không có tiếng trả lời gì hết.

Hắc Xà giáo chủ liền trợn mắt lên, và nói với Khổng Đại Bằng :

- Anh em Lâu Sơn tam sát không thích gặp chúng ta, nhưng rắn của mỗ rất thích chui vào các lỗ hổng, chi bằng sai chúng tấn công trước vào Cửu Hồi cốc...

Tạ Vân Chí vừa nói dứt, Khổng Đại Bằng chỉ tay vào một tảng đá trước cốc khẩu và nói :

- Tạ giáo chủ xem ba cái vòng đen ở trên tảng đá kia có phải là Tam Nguyên phù lệnh của Tam Nguyên bang để lại đó không?

Hắc Xà giáo chủ đưa mắt nhìn về phía đó, ngạc nhiên giây lát, rồi cười nhạt :

- Khổng huynh nhận xét rất đúng. Ba cái vòng đen hình chữ phẩm đó chính là Tam Nguyên phù lệnh đấy. Nhưng không những lệnh muội của Khổng huynh đã lấy Bàng Thiên Hiểu, đôi bên có tình bà con với nhau mà, Tạ Vân Chí tôi với các nhân vật trong Tam Nguyên bang lại quen biết hết. Như vậy, cùng là người nhà với nhau, không cần nghi kỵ gì nữa.

Tạ Vân Chí chưa nói dứt, bên ta đã nghe thấy tiếng cười nhạt rồi có hai bóng người một đỏ, một xanh xuống tới truớc mặt. Hai người đó là Liễu Như Yến với Hỏa Hài Nhi.

Vừa hạ chân xuống đất, Liễu Như Yến đã cười khúc khích nói :

- Tam Nguyên phù lệnh của Tam Nguyên bang chúng ta đã xuất hiện, xưa nay không phân biệt thân sơ gì cả, kẻ nào thuận là bạn, kẻ nào nghịch là địch.

Mấy lời nói của nàng vừa mềm vừa cứng, mà lại có cả tình ý bên trong, khiến Khổng Đại Bằng mặt đỏ bừng lên, không biết trả lời sao cho phải.

Dù sao, Hắc Xà giáo chủ vẫn đa mưu lắm kế hơn, y vội chắp tay vái chào Liễu Như Yến và mỉm cười hỏi :

- Liễu phu nhân, tại sao lại ghi Tam Nguyên phù lệnh ở lại đây làm chi?

Liễu Như Yến liếc nhìn Hắc Xà giáo chủ một cái, lắc đầu cả cười :

- Tạ giáo chủ đã biết rõ lại còn hỏi tôi như thế làm chi? Như Yến tôi hãy hỏi Giáo chủ câu này đã, sao bỗng dưng chúng ta lại gặp gỡ nhau ở trong Cửu Hồi cốc này như thế?

Hắc Xà giáo chủ đã nghĩ ngay ra một kế, nghe thấy nàng ta hỏi như vậy, liền kêu “ồ” một tiếng, rồi mỉm cười đáp :

- Thế ra Liễu phu nhân cũng vì Lâu Sơn tam sát mà giáng lâm núi Ô Mông này đây!

Liễu Như Yến nghe thấy đối phương nhắc đến vấn đề chính, liền đưa mắt ra hiệu cho Hỏa Hài Nhi một cái, có ý bảo Hỏa Hài Nhi đề phòng Tạ Vân Chí trở mặt, rồi nàng từ từ hỏi tiếp :

- Chúng ta đã cùng một mục đích, mà Mạnh Hồng Tiếu chỉ có một người thôi, vậy chúng ta nên giải quyết như thế nào cho hợp lý.

Tạ Vân Chí ha hả cười lớn :

- Xưa nay, những việc tranh chấp trong võ lâm chỉ có hai cách giải quyết, một là ai thắng người ấy được trước...

Liễu Như Yến biết Hắc Xà giáo chủ không những có một đàn rắn rất độc ác, mà người lại đa mưu lắm kế, võ công cũng cao siêu khôn tả, nên y mới được liệt danh vào mười ba danh thủ đương thời. Bởi thế, nàng giới bị rất cẩn thận, liền cười một cách kiêu ngạo hỏi :

- Đối với việc Mạnh Hồng Tiếu, chẳng hay Tạ giáo chủ xử trí ra sao, Giáo chủ muốn ai thắng là mạnh, hay ai nhanh là được trước?

Tạ Vân Chí đưa mắt nhìn Tam Nguyên phù lệnh một cái, rồi lại liếc nhìn Hỏa Hài Nhi, mỉm cười đáp :

- Nếu đối thủ là một nhân vật trên giang hồ không nghĩ đến tình giao hảo gì cả thì sao? Tạ Vân Chí tôi tự biết mình hèn kém, nhưng vẫn lựa chọn phương pháp ai thắng là mạnh. Nhưng tôi với Bang chủ của Tam Nguyên bang Thiên Hiểu huynh vừa là bạn cũ trong võ lâm với nhau, lại thêm Liễu phu nhân thân hành xuống núi Ô Mông này, tất nhiên tôi không dám coi quý vị là một kẻ đối địch thường. Liễu phu nhân nhanh chân tới trước, thì xin phu nhân cứ việc ra tay thi thố đi. Tạ Vân Chí này đoán chắc Lâu Sơn tam sát nghe oai danh của Tam Nguyên bang tất phải ngoan ngoãn hiến Mạnh Hồng Tiếu ra liền. Bần đạo với Khổng huynh kính chúc Liễu phu nhân ra tay thành công!

Nói xong, y chắp tay vái chào, rồi cùng Khổng Đại Bằng ung dung tránh sang một bên để xem Liễu Như Yến với Hỏa Hài Nhi vào trong Cửu Hồi cốc ra sao? Hay là nghĩ cách gì bắt Lâu Sơn tam sát phải ra tay nghênh chiến?

Liễu Như Yến thấy Tạ Vân Chí nói như vậy, đứng đờ người ra không biết nói năng như thế nào cho phải, trong lòng chửi thầm và nghĩ :

“Tên Hắc Xà giáo chủ này giảo hoạt thật. Bề ngoài y làm như khách khứa, mà sự thật bên trong thì y muốn đẩy ta vớ Hỏa Hài Nhi đi đánh trận đầu”.

Tuy nàng rất bực tức, nhưng sự thể không để cho nàng do dự được nữa, liền lấy hơi sức nhìn về phía Cửu Hồi cốc mà lớn tiếng kêu gọi :

- Anh em Lâu Sơn tam sát hãy nghe ta nói đây! Hiện giờ, nhân vật của Tam Nguyên bang đang ở ngoài cửa cốc này, xin mời anh em Tam sát ra đây!

Tiêu Đồng và Ha Đằng ẩn núp trong Cửu Hồi cốc chỉ đưa mắt nhìn nhau thôi chư không trả lời.

Hắc Xà giáo chủ thấy Liễu Như Yến kêu gọi như vậy, mà trong cốc không ai trả lời, liền cười quái dị, và lên tiếng nói vọng vào trong cốc :

- Ba anh em Lâu Sơn tam sát, sao lại bắt chước con rùa rút đầu vào trong mai, không chịu ló đầu ra như thế? Phải biết Liễu phu nhân nổi giận thì Cửu Hồi cốc nho nhỏ này sẽ bị phá tan ngay!

Liễu Như Yến bị Hắc Xà giáo chủ châm biếm, trong lòng khó chịu vô cùng, thầm nghĩ :

“Ta phát hiện Miêu Cương song quái ở gần Ô Mông đây từ hồi mới đến... Chúng trở về Cửu Đàn của Tam Nguyên bang cầu tiếp viện đến giờ đã khá lâu, đang lẽ viện binh phải đến nơi rồi”.

Nghĩ đoạn nàng cau mày nhìn Hỏa Hài Nhi trầm giọng nói :

- Ô hương chủ, Lâu Sơn tam sát không chịu ló mặt ra, chúng ta khỏi cần vào trong cốc khám xét làm chi. Hương chủ hãy phóng Tam Ly Chân Hỏa vào trong cốc, rồi hãy nói chuyện sau!

Tiêu Đồng, Ha Đằng hai người biết Tam Ly Chân Hỏa của Hỏa Hài Nhi rất mạnh, có thể làm tan được sắt đá. Hai anh em sợ bị thương, đang nghĩ ngợi không biết có nên ra yết kiến bọn họ không? Chúng đang suy tính thì Hỏa Hài Nhi đã lấy cái hồ lô đỏ trên lưng xuống, hai tay ôm hồ lô đó.

Trên lưng núi ở hai bên, đột nhiên có những bóng người xuất hiện, bên trái hai, bên phải ba, nhanh như điện chớp thoáng cái đã nhảy xuống bên dưới liền.

Liễu Như Yến thấy có người đến, liền ra lệnh cho Hỏa Hài Nhi dừng phát Tam Ly Chân Hỏa ra vội, hãy chờ xem những người đó là địch hay là bạn, rồi sẽ quái dị sau.

Người ở phía bên trái tới, vì đường gần hơn nên tới trước. Hai người đó một là đầu đà tóc xõa xuống, còn một người là một đạo sĩ cao lớn, mặt xanh như mai cua. Một tăng một đạo đó không phải là ai xa lạ. Liễu Như Yến, Hỏa Hài Nhi, Tạ Vân Chi, và Khổng Đại Bằng các người đã nhận ra liền, chúng là Thôi Mệnh Đầu Đà với Câu Hồn đạo sĩ, người trong nhóm Phương Ngoại tam hung.

Còn ba người ở phía bên phải cũng vừa tới nơi. Ba người đó là Bàng Chân Chân, Tiêu Anh, Tiêu Tuấn, người tiếp viện của Tam Nguyên bang.

Liễu Như Yến thấy ba người cứu viện của mình đã tới đều là tuổi trẻ hậu bối, nên có vẻ thất vọng, đôi lông mày liền cau lại ngay.

Bàng Chân Chân rất thông minh, thấy vậy hiểu ngay ý nghĩ của Liễu Như Yến rồi. Nàng vội tiến lên mấy bước, rỉ tai Như Yến và khẽ nói :

- Nhị Di Nương, đừng có hiềm tôi với Hòa Hợp song đồng tuổi trẻ tài ba non nớt, phải biết cha đã trao cho chúng tôi Liệt Khuyết thần phủ và Phiên Tường Bách Kiếm trong Phiên Thiên Tam Bảo rồi!

Liễu Như Yến nghe thấy Bàng Chân Chân nói có đem theo hai vật báu đến, liền yên dạ ngay, và tỏ vẻ hớn hở vô cùng. Nàng quay đầu lại nhìn Thôi Mệnh Đầu Đà với Câu Hồn đạo sĩ, rồi lạnh lùng hỏi :

- Hai vị ở xa tới Cửu Hồi cốc núi Ô Mông này, có phải muốn nhúng tay vào vụ Đằng Ma bảo lục không?

Thôi Mệnh Đầu Đà với Câu Hồn đạo sĩ tới nơi, tuy khiếp sợ oai thế của Tam Nguyên bang thực, nhưng vì bổn thân chúng cũng là nhân vật hạng nhất trong võ lâm, nên chúng không dám tỏ vẻ quá hèn nhát, vì vậy Câu Hồn đạo sĩ mỉm cười đáp :

- Bí Kiếp Đằng Ma bảo lục là một vạt hiếm có trên đời như vậy, phàm người trong võ lâm ai mà không thèm thuồng. Bần đạo đến đây, chẳng lẽ có điều gì không nên không phải chăng?

Liễu Như Yến giơ tay chỉ lên tảng đá ở cốc khẩu, chỗ có Tam Nguyên phù lệnh, rồi cười một cách kiêu ngạo :

- Việc này Tam Nguyên bang đã lẹ chân đến trước, nếu ai muốn nhúng tay vào thì người đó là kẻ tử địch của Tam Nguyên bang.

Thôi Mệnh Đầu Đà thấy vẻ mặt Liễu Như Yến kiêu ngạo như vậy, không sao nhịn được, liền niệm câu “A Di Đà Phật” thật lớn, và hậm hực lên tiếng :

- Ba chữ Tam Nguyên bang chẳng lẽ có thể làm cho tất cả những người trong võ lâm phải khiếp sợ hay sao?

Lúc ấy, Hắc Xà giáo chủ vì thấy viện binh của Tam Nguyên bang đã đến, liền cảm thấy thực lực của bên mình hơi kém, muốn lôi kéo Thôi Mệnh Đầu Đà và Câu Hồn đạo sĩ về phe mình để cùng liên tay cho thanh thế được mạnh thêm, nên y thấy đôi bên gay go như vậy, vội tiến lên mỉm cười và nói :

- Đại sư hà tất phải tranh trước như vậy làm chi? Để nhường cho Liễu phu nhân...

Y vừa nói tới đó, thì Cô Gái Áo Vàng Bàng Chân Chân đã đột nhiên từ từ bước ra và chỉ vào mặt Thôi Mệnh Đầu Đà. Thái độ của nàng kiêu ngạo vô cùng, rồi nàng cười nhạt một tiếng hỏi :

- Ta trông thấy ngươi có vẻ không phục oai danh của Tam Nguyên bang phải không?

Thì ra, Bàng Chân Chân thấy Phương Ngoại tam hung, liền nghĩ đến những việc của chúng đã làm ở núi Trung Điều là đốt cháy thư phòng của Cổ Thanh Phong, thực là ngang tàng hết sức! Nàng lại biết thêm rằng, bình sinh Thôi Mệnh Đầu Đà với Câu Hồn đạo sĩ đã giết chóc rất nhiều, tay dính đầy máu hôi. Nàng muốn nhân dịp này tiêu diệt hai tên ma đầu đó đi để trừ bớt mối nguy hại cho người đời...

Quả nhiên, Thôi Mệnh Đầu Đà tính nóng nảy như lửa, không sao chịu được tiếng cười đầy vẻ ngạo mạn của Bàng Chân Chân, nhưng y vẫn biết nhân vật của Tam Nguyên bang lợi hại, nên một mặt y nín hơi lấy sức để phòng bị, một mặt cười gằn rồi đáp :
- Bàng cô nương, dù tôi có một tí không phục đi chăng nữa thì đã sao nào?

Bàng Chân Chân cười nhạt một tiếng, quay đầu lại hỏi Liễu Như Yến rằng :

- Nhị Di Nương! Lệ của Tam Nguyên bang đã định, đối với những người coi thường oai thế của Tam Nguyên bang thì phải nên xử trí ra sao?

Liễu Như Yến biết Cô Gái Áo Vàng xưa nay vẫn hiền lành, ngày hôm nay đột nhiên khác thường như vậy, trong lòng cũng hơi ngạc nhiên, liền trả lời :

- Thì chém giết không tha!

Bàng Chân Chân nghe nói, liền đưa tay về phía sau lưng lấy một món khí giới dị hình ra, cởi luôn mảnh linh đỏ cột ở bên ngoài. Thì ra đó là một cái búa đẽo bằng sắt đen nhánh, nhưng chỗ lưỡi không bóng nhoáng gì hết, dài chừng hai thước sáu, hai thước bảy.

Thôi Mệnh Đầu Đà có biết đâu cái búa đẽo đó là Liệt Khuyết thần phủ, oai lực mạnh nhất và là một trong Thiên Phiên Tam Bảo của Tam Nguyên bang, nên y cứ lắc đầu cười một cách ngông cuồng :

- Bàng cô nương! Đừng có quá khinh thường thiên hạ không có nhân tài như thế! Chẳng lẽ với cái búa đẽo ấy của cô nương mà lại đủ sức giết chết nổi ta hay sao?

Bàng Chân Chân với đôi mắt lạnh lùng có ánh sáng như điện chớp tia ra. Trước hết nàng nhìn thẳng vào mặt Thôi Mệnh Đầu Đà, rồi lại nhìn chiếc Liệt Khuyết thần phủ, sau cùng nàng nản chí thở dài một tiếng và nói :

- Nếu dùng lưỡi búa này chém giết ngươi, quả thực đã làm nhơ bẩn thần vật yêu quý của cha ta!

Thôi Mệnh Đầu Đà nghe giọng nói của nàng ta hình như coi mình như một đứa con nít vậy, y càng tức giận thêm, hai mắt đổ hung quang, lạnh lùng đáp :

- Bàng cô nương! Tôi cho phép cô suy nghĩ nửa tiếng đồng hồ để xem có cách nào hoàn hảo nhất mà giết chết được ta! Bây giờ, ta không cần biết cô nương là con gái cưng duy nhất của Bàng bang chủ hay không, siêu độ cô về phía Tây Phương Phật như tất cả những kẻ đã không may gặp phải tay ta!

Bàng Chân Chân đảo lộn đôi ngươi một vòng, rồi mỉm cười nói :

- Ngươi, Thôi Mệnh Đầu Đà bình sinh tác ác tác quái nhiều, có lẽ trong bóng tối lúc nào cũng có vô số oan hồn đi theo đòi mạng. Thế mà ngươi lại dám dùng hai chữ “siêu độ”, nhưng có ngờ đâu ngươi đã vô tình nhắc nhở cho ta nghĩ ra một cách giết ngươi rất thích hợp!

Lúc ấy, Thôi Mệnh Đầu Đà đã không còn nghĩ gì đến họa lớn nữa, lòng hung ác của y nổi lên đùng đùng, chỉ muốn giết chết ngay được đối phương mơi thôi.

Y liền ngấm ngầm vận công lực vào bàn tay phải, chuẩn bị cái đánh đó không những giết được Cô Gái Áo Vàng mà còn giết chết luôn Liễu Như Yến cả một thể nữa. Y nghe thấy Bàng Chân Chân nói như vậy, cố ý kéo dài thêm thời gian để vận thêm công lực, y liền hỏi Chân Chân :

- Cô nương đã nghĩ ra cách nào để giết tôi rất thích hợp thế?

Bàng Chân Chân vừa cười vừa đáp :

- Ngươi là hòa thượng, thì ta nghĩ không có cách chết nào thích hợp cho bằng hỏa thiêu!

Nói tới đó, nàng bỗng nhiên nghiêm nét mặt lai, giơ cao chiếc Thần phủ, nhìn thẳng vào mặt Hỏa Hài Nhi Ô Xích lớn tiếng quát bảo :

- Thôi Mệnh Đầu Đà co thường oai danh của Tam Nguyên bang, tôi dùng Liệt Khuyết thần phủ thay mặt cha tôi truyền lệnh Ô hương chủ mau dùng Tam Ly Chân Hỏa mà hỏa thiêu tên giặc sói đầu này cho mau!

Ba chữ giặc sói đầu của nàng vừa dứt thì đã thấy có một con Hỏa Long sáng như điện chớp ở trong cái Hồ Lô đỏ của Hỏa Hài Nhi đang cầm giận dữ phun ra.

Thôi Mệnh Đầu Đà không ngờ đối phương phát động nhanh như vậy, khiến y tránh né không kịp, y đang giận dữ rống lên một tiếng thì người đã bị lửa đỏ bao trùm.

Tam Ly Chân Hỏa của Hỏa Hài Nhi tuy chỉ phun ra một cái đã liền thu lại ngay, nhưng chỉ trong thoáng cái Thôi Mệnh Đầu Đàn đã biến thành một trái hỏa cầu, kêu la thảm khốc, cứ lăn lộn ở trên mặt đất luôn.

Tới lúc Hắc Xà giáo chủ, Khổng Đại Bằng, và Câu Hồn đạo sĩ vừa phi thân nhảy tới thì đã không có cách gì cứu chữa rồi, đành đứng yên mà nhìn Thôi Mệnh Đầu Đà, một trong Phương Ngoại tam hung biến thành một khúc than cháy đến tàn dần mà thôi.

Lúc ấy, Tạ Vân Chí tức là Hắc Xà giáo chủ với hai người kia tức giận vô kể, nhưng lại sợ oai thể của Tam Nguyên bang, nhất thời chúng không biết xử trí như thế nào cho phải.

Lưng núi ở bên trái đột nhiên lại có một tiếng cười ha hả thật lớn vọng xuống, tựa như muôn vạng cái trống cùng khua động một lúc, làm cho mấy ngọn núi quanh đó đều có tiếng vang dội lại nghe ung ung...

Cô Gái Áo Vàng biết người đó phải là một tay cao thủ tuyệt thế, mới có tiếng cười lợi hại như vậy, nàng liền khẽ hỏi Liễu Như Yến rằng :

- Nhị Di Nương có bước người cười đó là ai không?

Liễu Như Yến cau mày lại nhìn Hỏa Hài Nhi một cái, rồi khẽ đáp :

- Đó là Liệt Hỏa Thái Tuế Hô Diên Bình, trong nhóm Miêu Cương song quái. Bình sinh có tiếng là Phích Lích Tiêu.

Bàng Chân Chân nghe nói đưa mắt nhìn lên ngọn núi phía bên trái, quả nhiên người nọ cười xong liền dùng một giọng rất thô nói :

- Ngọn lửa Tam Ly Chân Hỏa đó làm cho Hô Diên Bình này nổi ý hứng lên rồi! Cậu bé phóng hỏa kia! Còn có trò lửa kỳ tuyệt nào không? Cứ việc giở hết ra để chúng ta được chiêm ngưỡng đi!

Y vừa nói dứt, trên lưng núi đã có tám con gấu khiêng hai cái võng phi xuống. Cái võng thứ nhất là của Diệu Âm công chúa, nàng mặc quần áo sặc sỡ và mình đeo đầy châu báu. Người ngồi trên chiếc võng thứ hai là Liệt Hỏa Thái Tuế Hô Diên Bình, mình mặc cái áo bào màu đỏ tươi và có vẽ chín ngọn lửa, đầu đội một cái mão vàng hình đèn rất đặc biệt, trong mão có thắp một ngọn lửa cháy hồng.

Mấy con gấu đó đi rất nhanh, chỉ thoáng cái đã đến trước mặt mọi người liền. Lúc này, mọi người mới trông thấy rõ mặt của Miêu Cương song quái, danh liệt Thập Tam cao thủ trong võ lâm oai trấn giang hồ như thế nào.

Diệu Âm công chúa vẻ mặt hớn hở, lúc nào cũng mỉm cười. Tuy tuổi đã ngót ba mươi, mà vẫn còn xinh đẹp vô cùng. Quần áo của nàng may theo kiểu cung nữ.

Hô Diên Bình tóc đỏ như nhuộm, hai mắt trông rất hung ác, trông không khác mấy con gấu đang khiêng hai cái võng đó một chút nào cả.

Hắc Xà giáo chủ đã nhận thấy Miêu Cương song quái định đối địch với người của Tam Nguyên bang, y liền mừng rỡ thầm, vội huýt sáo miệng, nhưng tiếng sáo của y huýt lên rất kỳ lạ. Tiếng sáo vừa dứt, thì có hơn trăm con rắn đen ở dưới đầm nước hiện thân lên, rồi chúng nhanh như những mũi tên, bò cả lên trên bờ.

Chúng vừa bò lên đã bày thành một cái Xà trận hình tròn, vây Liễu Như Yến, Hỏa Hài Nhi, Cô Gái Áo Vàng và anh em Tiêu Anh, Tiêu Tuấn liền.

Bàng Chân Chân dù gặp cường địch mạnh đến đâu cũng không hoảng sợ. Nàng đưa mắt nhìn ra vòng ngoài, thấy Hắc Xà giáo chủ dùng trận rắn để bao vây người của Tam Nguyên bang mình, nhưng nàng vẫn ung dung chỉ gật đầu mỉm cười, và nói :

- Như vậy cũng hay! Mỗi bên đều có năm người, thật là công bình vô cùng! Các ngươi tuy có nhiều hơn chúng ta hơn trăm con rắn đen và tám con gấu, nhưng bên ta có hai vật báu của cha ta đem tới là Liệt Khuyết thần phủ với Phiêu Tường Bách Kiếm, vậy những rắn dữ và gấu kia cũng không làm gì nổi bọn chúng ta đâu!

Nói xong, nàng ném cây Thần phủ cho Liễu Như Yến, kiêu ngạo nói tiếp :

- Nhi Di Nương, hãy dùng cây Thần phủ này áp trận, để tôi sử dụng Phiêu Tường Bách Kiếm để quét lũ rắn đáng ghét kia đi trước, rồi mới đối phương với các cao thủ của đối phương sau.

Tiêu Anh trong nhóm Hòa Hợp song đồng nghe nói, vội lấy cái túi da báo vừa dài vừa bẹt ra, đưa cho Cô Gái Áo Vàng. Bàng Chân Chân đỡ lấy cái túi da báo đó, dùng Thiên Tỳ Bà Chỉ Lực khẽ rạch một cái, cái túi da đó liền bị rách ba đường như đã bị ba mũi dao thật sắc rạch qua vậy!

Bên trong có một trăm lưỡi kiếm nhỏ, có màu sáng xanh, xếp đặt rất ngăn nắp. Phiên Thiên Tam Bảo của Bàng Thiên Hiểu tuy rất ít được mang ra sử dụng, nhưng người trong võ lâm hơi có chút tiếng tăm đều biết ba vật báu đó kỳ dị và lợi hại như thế nào.

Bây giờ, Cô Gái Áo Vàng vừa ra tay sử dụng luôn Phiên Tường Bách Kiếm để giết lũ rắn ở bên ngoài trước. Hắc Xà giáo chủ thấy vậy cười luôn mồm và khẽ nói :

- Bàng cô nương chớ cậy có Phiêu Tường Bách Kiếm của cha cô mà ra oai! Dù cha cô có tới đây cũng không dám khinh thường Tạ Vân Chí này chút nào!

Bàng Chân Chân cười nhạt một tiếng, đang định trả lời thì Diệu Âm công chúa đã cười lên khanh khách, và lên tiếng hỏi Cô Gái Áo Vàng rằng :

- Bàng cô nương! Trong năm người của Tam Nguyên bang có mặt tại đây, ai là người đứng đầu thế?

Bàng Chân Chân mặt đỏ bừng nhìn Liễu Như Yến khẽ nói :

- Nhị Di Nương hãy trả lời cho Công chúa đi!

Liễu Như Yến mỉm cười gật đầu, đưa mắt nhìn Diệu Âm công chúa rồi hỏi lại :

- Chẳng hay Công chúa có cao luận gì thế? Mời Công chúa cứ việc chỉ giáo!

Diệu Âm công chúa vừa cười vừa đáp :

- Chúng ta đã gặp gỡ nhau ở ngoài Cửu Hồi cốc này, mục đích của chúng ta tất nhiên là giống nhau rồi. Bây giờ, chúng ta còn chưa thấy Lâu Sơn tam sát ra mặt, mà chúng ta đã đánh lẫn nhau trước như vậy có phải là tự làm giảm mất thực lực của mình đi hay không? Tôi thiết nghĩ các người thực không thông minh chút nào!

Tú Sát Tiêu Đồng với Tiếu Sát Ha Đằng núp ở trước cốc khẩu của Cửu Hồi cốc ngó ra trông thấy nhân vật của Tam Nguyên bang đấu tranh với Hắc Xà giáo chủ, đang ngầm ngầm khoái chí, bỗng thấy Diệu Âm công chúa định lên tiếng giảy vây, liền cau mày lại, đưa mắt nhìn lẫn nhau.

Tiêu Đồng vẫn dùng lối Nghi Ngữ Truyền Thanh nói với Ha Đằng rằng :

- Diệu Âm công chúa đã hẹn với chúng ta, đến lúc nguy nan sẽ ra tay trợ giúp, ngờ đâu bây giờ, nàng ta lại ra điều đình cho đối phương không mâu thuẫn với nhau!

Ha Đằng khẽ xua tay và chỉ bên ngoài, hai người liền nghe thấy Liễu Như Yến vâng lời hỏi :

- Nghe lời nói của Công chúa, thì Tam Nguyên bang chúnt tôi nên buông xuôi tay mà đi phải không?

Diệu Âm công chúa vừa cười vừa đáp :

- Liễu phư nhân hiểu lầm ý nghĩa của tôi rồi, có bào giờ tôi lại bảo Tam Nguyên bang xuôi tay mà đi đâu? Tôi chỉ nhận thấy trận đấu trước mắt đây vừa thừa lại vừa rất vô ích. Chi bằng chúng ta tìm một phương pháp nào rất công bằng, không bên nào bị thiệt thòi hết...

Liễu Như Yến vội đỡ lời :

- Tam Nguyên bang chúng tôi rất vui lòng nghe diệu sách của Công chúa!

Diệu Âm công chúa vừa cười vừa nói tiếp :

- Phương pháp này rất hợp lý và rất giản dị, là chúng ta chia nhau và thời gian cũng phân chia ra, không ai được quấy nhiễu ai cả. Các người của Tam Nguyên bang coi như là một nhóm, còn tôi với Hồ Diên Thái Tuế coi như là một nhóm...

Câu Hồn đạo sĩ thấy chỉ có mình là thế lực yếu ớt nhất dưới hoàn cảnh này, nên đành chịu nhịộ Trông thấy cái chết thảm thương của Thôi Mệnh Đầu Đà mà không dám làm gì cả, chỉ liếc mắt nhìn kẻ thù là Hỏa Hài Nhi mấy cái thôi, y thấy Diệu Âm công chúa nói tới đó, liền xen lời hỏi :- Có phải tôi với Tạ giáo chủ, Khổng Đại Bằng huynh được coi là một nhóm không?

Diệu Âm công chúa gật đầu đáp :

- Hiện giờ, chúng ta có mặt ở đây là ba nhóm. Mỗi nhóm một ngày, nhóm nào cũng vậy, đem hết bản lãnh của mình ra mà tấn công, như thế là hết sức công bằng.

Liễu Như Yến gật đầu nói :

- Phương pháp này cũng hay lắm! Công bằng thì công bằng lắm đấy, nhưng ai trước ai sau? Chỉ sợ khó mà quyết định cho thực công bằng nổi thôi!

Diệu Âm công chúa lại nói tiếp :

- Ai trước ai sau, vấy đề này dễ giàn xếp lắm! Tam Nguyên bang oai trấn giang hồ, người nhiều thế mạnh, lại đốt Tam Nguyên phù lệnh trước, tất nhiên ngày thứ nhứt phải nhường cho các vị tấn công đầu. Ngày thứ hai đến nhóm Tạ giáo chủ các người. Còn tôi với Hồ Diên Thái Tuế thì đánh trận chót. Nếu ai nấy không thành công thì chờ đến ngày thứ tư, lại sẽ ra tay tấn công tiếp Cửu Hồi cốc.

Liễu Như Yến suy nghĩ một hồi, rồi gật đầu nói :

- Ý kiến này rất hay, vậy chúng ta cứ thế mà thi hành nhé!

Hắc Xà giáo chủ cười nhạt xen lời :

- Chúng ta đều là những người có tên tuổi trên giang hồ, có ai nói rồi mà lại quên đi bao giờ?

Hỏa Hài Nhi Ô Xích đứng cạnh đó, cũng xen lời :

- Nếu mọi người đã tán thành ý kiến đó rồi, thì xin mời những người ngoài Tam Nguyên bang ra khỏi Cửu Hồi cốc này ngay!

Liệt Hỏa Thái Tuế Hô Diên Bình từ khi theo Diệu Âm công chúa tới, trước sau y chưa hề nói tiếng nào, đưa mắt nhìn Hỏa Hài Nhi rồi cười quái dị mấy tiếng :

- Thằng bé đỏ...

Y vừa nói ra ba chữ đó, thì Diệu Âm công chúa đã nhìn y mỉm cười xua tay và nói :

- Hồ Diên Thái Tuế! Bây giờ, ta hãy đồng tâm hợp lực đối phó với Lâu Sơn tam sát trước, hà tất phải lôi thôi như thế làm chi? Và xin Thái Tuế hãy tạm nhịn đôi chút, muốn ngứa nghề thì cũng để ngày khác hẹn bọn họ ở đây so tài Liệt Hỏa thần công sau cũng được! Bây giờ, chúng ta nên lui ra khỏi Cửu Hồi cốc để chờ đợi mới phải!

Nói xong, nàng giơ tay ngọc lên phẩy một cái, tám con gấu đã khiêng hai cái võng tới liền. Hai người liền nhảy lên trên võng, rồi tám con gấu khiêng luôn hai cái võng ấy chạy lên trên núi bên trái tức thì.

Miêu Cương song quái đi khỏi, Hắc Xà giáo chủ cũng dẫn lũ Hắc Xà và Câu Hồn đạo sĩ lẳng lặng đi luôn.

Trước Cửu Hồi cốc chỉ còn lại có năm người, già trẻ lớn bé của Tam Nguyên bang, với lại cái xác thiêu thành than của Thôi Mệnh Đầu Đà thôi.

Liễu Như Yến nhìn theo hai bọn người vừa đi khỏi, mới khẽ nói với Hỏa Hài Nhi rằng :

- Ô hương chủ! Có lẽ vị Liệt Hỏa Thái Tuế thấy Hương chủ cũng thiện sử dụng Liệt Hỏa thần công như y, nên y mới nổi lòng hung định giết hại Hương chủ. Vậy sau này, nếu có gặp y ở đây, Hương chủ phải cẩn thận. Nghe nói cáo mão có thắp đèn ở trong trên đầu y gọi là Hỏa Trung Chi Hỏa lợi hại vô cùng, nên Hương chủ phải cẩn thận lắm mới được!

Hỏa Hài Nhi cũng biết mình vô ý đã gây hấn với một đối thủ rất lợi hại, nên y lẳng lặng nghe và thụ giáo chứ không dám nói năng gì hết.

Cô Gái Áo Vàng liền nói với Liễu Như Yến :

- Nhị Di Nương! Diệu Âm công chúa trong nhóm Miêu Cương song quái điêu ngoa và giảo hoạt lắm. Bề ngoài y thị làm như nhường Tam Nguyên bang chúng ta chiếm trước, nhưng sự thực thì y thị muốn chúng ta đánh trận đầu để mở đường cho chúng.

Liễu Như Yến vừa cười vừa đáp :

- Tôi đã biết sớm ý nghĩ của Diệu Âm công chúa rồi, nhưng vì thấy cô nương đã đem Liệt Khuyết thần phủ với Phiêu Tường Bách Kiếm tới, như vậy chúng ta có thể nhờ hai thứ đó mà tấn công vào Cửu Hồi cốc cùng đại chiến với Lâu Sơn tam sát. Dù chúng ta không bắt cóc được Mạnh Hồng Tiếu thì ít nhất chúng ta sẽ tiêu hủy được nàng ấy, không để cho một người nào học được bí mật trong Đằng Ma bảo lục.

Tiêu Anh trong Hòa Hợp song đồng nghe nói liền đỡ lời :

- Liễu phu nhân, chiến lược của phu nhân đúng như mật lệnh của Bang chủ đã giao phó!

Bàng Chân Chân đưa mắt nhìn Tiêu Anh một cái, rồi vừa cười vừa nói với Liễu Như Yến :

- Nhi Di Nương! Có phải bây giờ chúng ta sẽ tấn công vào Cửu Hồi cốc hay không?

Liễu Như Yến giơ tay lên chỉ vào chỗ lối ra vào Cửu Hồi cốc, rồi cau mày lại trả lời :

- Cửu Hồi cốc là một nơi tuyệt hiểm, chúng ta muốn tấn công vào trong đó không phải là một chuyện dễ, ít nhất cũng phải tốn rất nhiều hơi sức mới vào được!

Nói tới đó, nàng đưa mắt nhìn Hỏa Hài Nhi nói tiếp :

- Ô hương chủ hãy phóng một luồng Tam Ly Chân Hỏa để thiêu rụi những cây cỏ gai góc đi!

Hỏa Hài Nhi tuân lệnh, liền đem Hồ Lô tới gần chỗ cốc khẩu phóng hỏa luôn.

Tú Sát Tiêu Đồng và Tiếu Sát Ha Đằng sợ mình bị Tam Ly Chân Hỏa đốt phải và lại muốn đem tình hình bên ngoài vào báo cáo cho Lãnh Sát Hồng Phi nghe để cùng thương lượng cách đối phó Tam Nguyên bang, nên cả hai đều lẳng lặng rút lui luôn.

Bàng Chân Chân chờ cây cỏ gai góc ở lối đi vào Cửu Hồi cốc bị thiêu rụi hết, rồi mới ngắm nhìn đường đi đó một hồi, nàng nói với Liễu Như Yến :

- Nơi đi vào trong Cửu Hồi cốc tuy nhỏ, nhưng năm chúng ta đều biết Xúc Cốt thần công!

Liễu Như Yến không đợi chờ Bàng Chân Chân nói xong đã tươi cười hỏi lại rằng :

- Lâu Sơn tam sát không những võ công cao siêu, và họ ở trong bóng tối, chúng ta thì ở ngoài ánh sáng. Vì chúng ẩn thân trong sơn cốc, vạn nhất chúng ta đang giở Xúc Cốt thần công chui vào trong sơn cốc, chúng đột nhiên ra tay ám hại, như vậy có phải chúng ta không có cách gì chống đỡ, thì có khác gì cá nằm trên thớt hay không?

Bàng Chân Chân nghe nói, hơi cau mày lại hỏi :

- Nhị Di Nương đã nói như vậy, có phải đã nghĩ ra được mưu kế phá địch rồi không?

Liễu Như Yến vừa cười vừa đáp :

- Tôi không có diệu kế gì hết, nhưng chỉ có một kế rất ngu dại là muốn lợi dụng cái búa sắc bén bất cứ vật gì cứng đến đâu cũng phá nổi đường này, để làm một việc như người xưa khai thiên lập địa, mà thay đổi hình thể của lối ra vào của Cửu Hồi cốc này!

Nói xong, nàng phất tay áo ra hiệu cho mọi người hãy lui về một bước.

Bàng Chân Chân biết Liễu Như Yến lợi dụng búa thần để phá núi, liền bảo Hỏa Hài Nhi với anh em họ Tiêu lui về phía sau năm trượng.

Liễu Như Yến tay cầm Thần phủ ngấm ngầm vận khí trong tay, rồi nhanh như điện chớp tung mình nhảy lên một vách đá đi vào Cửu Hồi cốc liền, và liên tiếp chém luôn mấy nhát. Đom đóm lửa bắn tung tóe, đá vụng bay mù mịt, trên vách núi liền có một cái lỗ hổng lớn gấp đôi trước.

Liễu Như Yến thâu búa thần lại, đứng trên vách đá ở ngoài cốc khẩu chừng bảy tám thước, vận chân lực vào cánh tay phải, rồi nhắm chỗ nứt nẻ ở quanh lối ra vào mà đánh luôn một chưởng. Đánh xong, nàng lẹ làng nhảy tới cạnh chỗ Bàng Chân Chân. Thân pháp của nàng vừa nhanh vừa đẹp tuyệt trần.

Chưởng phong của nàng đánh vào vách núi ở cạnh lối đi liền có tiếng kêu “ùm ùm”, lối đi đó lại vỡ lở thêm rộng gấp đôi hồi nãy. Liễu Như Yến liền dùng giọng nói lạnh lùng hướng vào trong cốc kêu gọi :

- Cửa cốc Cửu Hồi đã mở rộng, anh em Lâu Sơn tam sát tại sao không ra ngoài cốc này gặp chúng ta?

Mấy lời nói của nàng như là nói suông, vì trong cốc vẫn yên lặng âm thầm, và lạnh lẽo như trước, chứ không thấy bên trong có ai trả lời cả.

Liễu Như Yến có vẻ tức giận liền giơ song chưởng lên bảo vệ lấy ngực, rồi nàng tung mình nhảy lên cao năm trượng, phi thân lướt vào trong Cửu Hồi cốc ngay.

Bàng Chân Chân, Hỏa Hài Nhi, và anh em họ Tiêu lần lượt theo Liễu Như Yến phi vào trong Cửu Hồi cốc.

Trong thung lũng không có một người nào hết, chỉ thấy hai bên vách cao chót vót, lối đi ở giữa hẹp và rất nhỏ cũng quanh co khúc khuỷu ở giữa đi vào bên trong.

Hoàn cảnh hiểm ác này lại có thêm bọn người hung ác như Lâu Sơn tam sát ẩn núp, quả thực kinh hiểm và đầy nguy cơ. Mấy người đi được một quãng đường, vẫn không thấy người nào hết, mà hình như quanh đi quanh lại, tuy đi rất lâu mà cũng chưa đi được bao xa vậy.

Liễu Như Yến ngừng bước lại, nín hơi lấy sức vận dụng thần công Truyền Âm Nhập Mệnh nói ra :

- Lâu Sơn tam sát hãy nghe chúng ta nói đây. Chúng ta đã vào Cửu Hồi cốc rồi, nếu các người cứ ẩn núp mãi không dám lộ mặt, thì còn làm sao mà được gọi là nhân vật trong Thập tam Danh thủ của võ lâm đương thời nữa?

Nàng vừa nói dứt, đột nhiên có mấy tiếng cười rất quái dị và rất kinh khủng, rồi có ba người ở sau một tảng đá lớn tại phía đằng trước ung dung bước ra. Ba người này đều mặc áo đen, trên thêu bộ xương người bằng chỉ bạc.

Liễu Như Yến thấy Lâu Sơn tam sát hiện ra không dám khinh thường, vội đưa mắt ra hiệu cho Bàng Chân Chân, Hỏa Hài Nhi, và anh em họ Tiêu, rồi mỉm cười lên tiếng hỏi :

- Ba vị có biết ý định của Liễu Như Yến này tới đây không?

Tiếu Sát Ha Đằng cười ha hả một hồi rồi đáp :

- Tam Nguyên bang ỷ thế làm càng, muốn dùng xảo kế và giở lực lượng cướp giật. Ý định của phu nhân tới đây chúng tôi không cần hỏi tới, cũng dư biết các người muốn cướp đoạt Diệu Âm thần công, Đạt La Thủ, và Ma Kha kiếm pháp trong Đằng Ma bảo lục chứ gì!

Hỏa Hài Nhi thấy Tiếu Sát Ha Đằng dám vô lễ như thế, liền cười nhạt một tiếng, đang định trả đũa, thì Liễu Như Yến đã nói :

- Ba vị đã biết ý định của ta ra sao rồi, chẳng hay có chịu đưa ba môn thần công đó ra công khai nghiên cứu chung không?

Lãnh Sát Hồng Phi cười hì hì, rồi lạnh lùng đáp :

- Việc này không khó lắm, vì hiện giờ Mạnh Hồng Tiếu vẫn còn ở trong Cửu Hồi cốc. Các người cứ việc đem nàng ta đi mà tra hỏi, sẽ toại nguyện ngay.

Liễu Như Yến trợn ngược đôi lông mày lên nhìn thẳng vào Hồng Phi hỏi tiếp :

- Hồng Đại tiên sinh, nghe giọng nói của tiên sinh thì hình như phải đối phó với nhau bằng võ lực phải không?

Lãnh Sát Hồng Phi từ từ đáp :

- Anh em Lâu Sơn tam sát chúng tôi vì Mạnh Hồng Tiếu không biết tốn hao bao nhiêu tâm huyết rồi. Bây giờ, các người đến đây muốn mượn nàng, thì ít ra cũng phải để lại mấy miếng tuyệt nghệ võ lâm đã làm cho người ta khiếp phục mới được chứ!

Liễu Như Yến nghe nói cười nhạt một tiếng và nói :

- Hồng đại tiên sinh, tục ngữ có câu “người thức thời mới là tuấn kiệt”. Bây giờ, vì cuốn Bảo lục này các cao thủ của võ lâm đã tề tập ở núi Ô Mông này rồi. Tam Nguyên bang chúng tôi chỉ là một nhóm người trong rất nhiều nhóm đấy thôi! Ngoài ra còn Hắc Xà giáo chủ, Khổng Đại Bằng, Câu Hồn đạo sĩ trong Tam hung, Diệu Âm công chúa và Liệt Hỏa Thái Tuế của Miêu Cương song quái...

Tú Sát Tiêu Đồng đứng cạnh vội đỡ lời :

- Những nhân vật nào đã tới đây, anh em chúng tôi còn rõ hơn Liễu phu nhân... còn sót một nhân vật lợi hại nữa, người đó là Hải Thiên Kiếm Thánh Triển Thanh Bình, tức là Chủ nhân của Thanh Bình cung ở Bắc Hải.

Quả thực, Liễu Như Yến không biết Triển Thanh Bình cũng nhúng tay vào việc này. Bây giờ nghe nói, tuy trong lòng hơi ngạc nhiên, nhưng vẫn làm ra vẻ thản nhiên, tiếp tục cười và hỏi lại :

- Nếu ba vị biết tình thế hiểm ác như vậy, sao không đem Mạnh Hồng Tiếu tới Tam Nguyên bang. Chúng ta cùng nghiên cứu với nhau, như vậy càng bình yên và ổn thỏa không?

Lãnh Sát Hồng Phi lắc đầu đáp :

- Sự nhận xét của tôi với Liễu phu nhân trái ngược nhau. Tôi không tán thành ý kiến của Liễu phu nhân làm như vậy!

Liễu Như Yến lại hỏi :

- Khác nhau ở điểm nào?

Lãnh Sát Hồng Phi cười nhạt và vẻ mặt rất kiêu ngạo và nói tiếp :

- Phu nhân đã thấy các tay cao thủ của võ lâm đều tập họp ở núi Ô Mông này tính rất hiểm ác. Nhưng anh em Hồng Phi chúng tôi nhận thấy người đến đông đảo như vậy, lại là dịp may rất tốt để cho mọi người lại có dịp so tài với nhau!

Liễu Như Yến biết không thể nào dùng lời lẽ làm cho đối phương khuất phục được, liền nói :

- Thuốc không chữa được tư bệnh, Phật chỉ độ cho người có duyên thôi! Hồng Đại tiên sinh mấy vị không những vô duyên với Tam Nguyên bang chúng tôi mà người lại quá trầm trọng không có thuốc nào cứu chữa được!

Tú Sát Tiêu Đồng cười ngông cuồng rồi đáp :

- Anh em chúng tôi đau nặng đã lâu, không có thuốc gì co thể chữa được, đang muốn mời các tay cao thủ của Tam Nguyên bang mà xưa nay vẫn tự xưng là Phật để siêu độ đây!

Liễu Như Yến sầm nét mặt lại lạnh lùng hỏi :

- Chúng ta đấu bằng cách nào?

Hồng Phi đưa mắt nhìn mấy tay địch thủ rồi mỉm cười đáp :

- Anh em Lâu Sơn tam sát có ba người tất cả, định lấy ba trận đấu làm giới hạn. Nếu các người thắng được hai trận thì cứ việc đem Tỷ Thanh Ngọc Nữ Mạnh Hồng Tiếu đi!

Liễu Như Yến ngẫm nghĩ giây lát. Hồng Phi lại cười và nói tiếp :

- Bằng không các người ỷ người nhiều, cứ ùa vào hỗn chiến một trận càng hay!

Liễu Như Yến biết Lâu Sơn tam sát thị tài ba cao siêu hơn người nên mới ngông cuồng như vậy. Chỉ có Liễu Như Yến, chúng còn coi là kình địch, còn ngoài ra Cô Gái Áo Vàng và Hỏa Hài Nhi thì chúng không coi vào đâu hết! Vì vậy nàng mới nhẩm thầm :

“Không những Hỏa Hài Nhi có Hỏa Khí đem theo, oai lực mạnh vô cùng, mà cả Chân Chân đem theo cây búa thần với thanh Phiêu Tường Bách Kiếm cũng ảo diệu vô cùng, mà ngay cả anh em họ Tiêu cũng theo chồng ta lâu năm và đã học được chân truyền rồi, chớ có phải tầm thường đâu?”

Nàng đưa mắt liếc nhìn Lãnh Sát Hồng Phi mỉm cười rồi hỏi lại :

- Tam Nguyên bang tuy người nhiều sức mạnh, nhưng không bao giờ cậy nhiều người mà hiếp ai hết. Chúng ta cứ lấy ba trận đấu để định thua được, vậy bên các người ai định ra trận trước?

Tiếu Sát Ha Đằng liền nhảy ra cười ha hả trả lời Liễu Như Yến rằng :

- Liễu phu nhân ra đấu trước hay là phái vị cao thủ nào? Xin cho Ha Đằng này nhận thức những tuyệt học của các nhân vật trong Tam Nguyên bang đi!

Liễu Như Yến đưa mắt nhìn Hỏa Hài Nhi, mỉm cười đáp :

- Ô hương chủ! Lâu Sơn tam sát đều là người có tên trong mười ba cao thủ của võ lâm đương thời, vị nào cũng có tuyệt nghệ thần công chứ không phải tầm thường đâu! Hương chủ hãy ra lãnh giáo Ha Tam tiên sinh vài hiệp, tha hồ Hương chủ muốn sử dụng khí giới, chưởng pháp, ám khí, huyền công... muốn dùng môn nào cũng được, bách vô cấm kỵ Hỏa Hài Nhi gật đầu hiểu ý, vâng lời bước ra ngay.

Tiếu Sát Ha Đằng trợn ngược đôi lông mày lên, nhìn Liễu Như Yến cười ha hả :

- Liễu phu nhân khỏi phải dùng ám ngữ để nhắc nhở Ô hương chủ nữa. Y đem theo Hỏa Khí thì cứ việc giở ra mà đối phó. Ha Đằng này tuy bất tài, nhưng chưa đến nỗi tầm thường như Thôi Mệnh Đầu Đà trong Phương Ngoại tam hung mà bị đốt cháy thành cây than đâu!

Chương 5: Hải thiên kiếm thánh

Tiếu Sát Ha Đằng nói xong liền lấy cây Bạch Cốt trượng chế bằng thứ gang luyện trăm lần, và một cái quạt sắt hình tròn to chừng hơn thước ra.

Lâu Sơn tam sát vẫn tự phụ, ít khi dùng tới khí giới. Nhưng bây giờ, y thấy thấy Nhị sát lấy khí giới ra đối phó như vậy, Liễu Như Yến các người cũng phải chú ý tới.

Và thấy chiếc gậy Bạch Cốt trượng của Ha Đằng chia làm hai khúc, mỗi khúc dài chừng thước rưỡi, ở giữa nối bằng vòng gang hình như xương người to bằng trứng gà vậy! Cái quạt sắt thì hình tròn, lớn chừng thước hai, thước ba, mép quạt tức là lưỡi dao rất mỏng, trông như cái búa ngắn dị hình.

Hỏa Hài Nhi Ô Xích thấy hai môn khí giới của đối phương dị hình như thế, biết là lợi hại nên cũng vội lấy cái vòng Liệt Hỏa Càn Khôn và Xà Diệm mâu ngắn cán ra. Hai môn khí giới này của y cũng đặc biệt như hai môn khí giới của Ha Đằng vậy, đều không có ghi trong sách binh khí...

Liệt Hỏa Càn Khôn Khuyên là cái vòng tròn có răng cưa chung quanh. Một đầu có cán cầm, cứ cách ba răng cưa là có một lỗ hổng, chỉ cần bấm cái chốt ở cán, là có lửa ở những lỗ hổng đó phun ra liền. Còn Xà Diệm mâu thì dài hơn hai thước, đằng mũi nhọn trông như cái đầu rắn, không những mồm có thể phun ra khói lửa độc mà cán chỗ trống cũng có vô số những kim độc, chỉ cần bấm cái chốt chỗ cán là tên và lửa cùng phi ra liền.

Tiếu Sát Ha Đằng tay tái cầm quạt, tay phải cầm trượng. Còn Hỏa Hài Nhi tay trái cầm khuyên, tay phải cầm mâu.

Hai người đứng cách nhau chừng năm thước, cả hai đều biết rõ đối phương toàn là kẻ hung ác tuyệt đời, và cũng là người có tên trong mười ba danh thủ của võ lâm đương thời. Còn một người thì biết đối phương nổi danh bởi lửa độc.Trong người không có một vật lạ gì là không phát ra lửa được. Vì vậy cả hai đều không ai dám khinh thường ai.

Đôi bên đứng cầm cự nhau hồi lâu. Tiếu Sát Ha Đằng thị mình võ công cao cường hơn, liền cười ha hả rồi tung mình nhảy tới ba thước, tay trái cầm quạt giơ lên nhằm mặt Hỏa Hai Nhi phất luôn một cái.

Hỏa Hài Nhi vị khí giới của mình ảo diệu vô cùng, nhưng cũng sợ trong quạt đối phương có trò gì hung hiểm, cho nên y không dám chống đỡ, vội xoay người sang bên phải tránh né, và đưa Liệt Hỏa Càn Khôn Khuyên lên phá thế công của đối phương, đồng thời cái Khuyên lại nhằm ngay lưng của kẻ địch mà rạch xuống...

Tiếu Sát Ha Đằng là cao thủ hạn nhất trong võ lâm, mắt rất sắc bén. Vừa thấy Hỏa Hài Nhi tránh né đã ra tay phản công luôn, thân pháp của đối thủ lẹ vô cùng, y biết Bang chủ của Tam Nguyên bang mà phái được người này đi với Liễu Như Yến tới đây, tất nhiên phải là người có võ công rất cao cường, ngoài ra lại có thêm Hỏa Khí đem theo càng lợi hại thêm...

Tiếu Sát Ha Đằng thấy Liệt Hỏa Càn Khôn Khuyên của đối phương sắp đụng tới người mình, liền lui về phía sau nửa bước, và dùng cặp trượng Bạch Cốt xuyên ngang một cái, tung mình nhảy lên trên cao hai trượng, rồi quay đầu bổ xuống...

Cái quạt trên tay trái của Ha Đằng tựa như một đám mây đen, còn cây Bạch Cốt trượng ở bên tay phải hóa thành nghìn bóng gậy oai thế mạnh vô cùng. Chỗ đứng của Hỏa Hài Nhi trong khoảng một trượng đều bị hai món khí giới của đối phương bao trùm hết.

Hỏa Hài Nhi thấy đối phương giở Phi Ưng thân pháp, môn nội công cực hiểm ra nhảy lại tấn công mình, biết là rất khó đối phó, liền hơi ngửa người ra phía sau, giả bộ định xử dụng thân pháp Kim Lý Nghịch Du và thế Xảo Khán Thiên Hà mà thoát thân về phía đàng sau. Nhưng sự thực thì y ngửa và cúi một cái, ngón chân đã dùng sức mạnh nhún lên một cái, trái lại y còn tiếp đón người của địch thủ nhanh như điện chớp đâm bổ xuống...

Quả nhiên, Ha Đằng thấy Hỏa Hài Nhi hơi ngửa về phía sau, liền cười hì một tiếng, đợi chờ đối phương lùi về phía sau mấy bước là y giở khinh công tuyệt đỉnh ra ở trên không xẻ ngang tám thước, định nhân lúc Hỏa Hài Nhi nhảy lùi về phía sau chưa hạ chân xuống đất là y giở thủ đoạn ác độc ra đánh chết đối phương ngay tại chỗ liền.

Nếu Hỏa Hài Nhi quả thật đã dùng hai môn thân pháp Xảo Khán Thiên Hà với Kim Lý Nghịch Du thì không sao tránh khỏi tai kiếp đó.

Nhưng ngờ đâu, y lại mạo hiểm nhân lúc Ha Đằng giở Lăng Hư Không Độ ra xê người sang bên mà luồn qua dưới gậy Bạch Cốt trượng nhảy ra phía đằng trước...

Chờ tới khi Tiếu Sát Ha Đằng hay biết xoay người lại định tấn công tiếp, thì Hỏa Hài Nhi đã thoát hiểm rồi! Và y dùng ngay cây Xà Diệm mâu với Liệt Hỏa Càn Khôn Khuyên ra tấn công Ha Đằng ngay. Vì võ công của y hãy còn kém Ha Đằng một chút, nếu đấu trong ba chục hiệp thì còn có thể miễn cưỡng chống đỡ nổi, còn đấu đến năm mươi hiệp thì thể nào cũng bị Ha Đằng đánh bại...

Cô Gái Áo Vàng thấy Hỏa Hài Nhi đã lép về lần, liền khẽ hỏi Liễu Như Yến rằng :

- Nhi Di Nương! Ô hương chủ võ công kém hơn người, sao không giở lợi khí của mình ra?

Liễu Như Yến liếc mắt nhìn nàng một cái, rồi mỉm cười và khẽ đáp :

- Chân Chân! Việc suy xét chuyện giang hồ của cô còn non nớt lắm! Ô hương chủ nổi danh bằng Hỏa Khí, thế nào Hà Đằng cũng phải nể y về mặt đó, nên lúc nào cũng phòng rất nghiêm mật, chưa biết chừng y đã nghĩ ra được kế khắc chế lợi khí của Ô hương chủ rồi cũng nên? Vì vậy, càng giở sớm bao nhiêu càng bất lợi bấy nhiêu. Bây giờ, y thấy Ô hương chủ sắp bại đến nơi, lòng càng kiêu ngạo bao nhiêu thì sự phòng bị sẽ bớt đi bấy nhiêu. Đấy, cô cứ xem, Ô hương chủ sắp ra tay rồi...

Nàng vừa nói dứt, thì Hỏa Hài Nhi đã nhân lúc Bạch Cốt trượng đánh trúng vào người y rồi, y liền xoay tay bấm luôn cái chốt cán Càn Khôn Khuyên, một trong những lỗ nhỏ ở cạnh răng cưa liền có ba luồng lửa bạc phun ra.

Y cũng biết ba luồng lửa bạc đó chưa chắc đã đánh bại được kẻ địch cao cường như thế, cho nên y chỉ muốn dùng ba luồng lửa này để làm loạn tinh thần của đối thủ thôi. Thực sự thì y muốn dùng những mũi kim độc ở bên Xà Diệm mâu để khắc địch.

Quả nhiên, Ha Đằng thấy Tam Ly Chân Hỏa của Hỏa Hài Nhi lúc hồi nãy đã thiêu chết Thôi Mệnh Đầu Đà phun ra, y liền giơ cái quạt sắt ra quạt mạnh một cái, liền có một luồng gió chống đỡ lại ba luồng lửa kia.

Sự thực Nhị Sát vẫn chưa biết ba luồng lửa bạc đó có chất độc hay không?

Lúc này, Hỏa Hài Nhi vẫn chưa xử dụng đến những mũi kim ở chỗ trống của cây Mâu mà chỉ bấm cây Mâu phun ra một luồng lửa độc màu xanh thẩm thôi...

Đối với ám khí Liệt Hỏa này, Ha Đằng rất nhức đầu không dám chống đỡ, và cũng không tiện tránh né. Y lền ngấm ngầm vận thần công phun ra một luồng nội gia chân khí vào ngọn lửa xanh thẩm kia. Nội gia chân khí của y lợi hại vô cùng. Y phun cho luồng lửa xanh kia bay tán loạn.

Hỏa Hài Nhi nắm trúng cơ hội đã vận chân khí vào cánh tay rung mạnh cây Xà Diệm mâu đó một cái, chỗ trống đó bỗng có một đám phi trâm màu đỏ nhắm nửa người của Ha Đằng bắn tới...

Tiếu Sát Ha Đằng tay trái cầm quạt quạt lửa, miệng thì phun hơi ra để thổi ngọn lửa xanh, và lại gặp thêm những phi trâm lợi hại ấy tấn công một cách quá đột ngột, dù y là người kinh nghiệm giang hồ đến đâu vẫn bị cuống quýt.

Nhưng dù sao, y cũng là một cao thủ đã được liệt danh vào mười ba danh thủ trên võ lâm đương thời, võ học của y tất phải siêu diệu hơn, nên trong lúc nguy hiểm như thế mà y còn nhịn hơi nín sức vận công lên nửa người trên. Một mặt ném chiếc gậy Bạch Cốt trượng đi và dùng mười hai thành chưởng lực nhằm Hỏa Hài Nhi và đám mây đỏ tức những mũi phi trâm độc đó mà tấn công luôn một chưởng.

Chưởng đó là Tiếu Sát Ha Đằng vừa kinh hãi vừa tức giận mà đã dùng toàn lực tấn công ra, oai lực của nó tất nhiên kinh hiểm vô cùng, không những đám kim độc bị chưởng lực của y đánh bay mất tung tích, mà cả Hỏa Hài Nhi ở phía sau đám kim đó cũng bị đẩy lui ra ba thước.

Khí huyết của Hỏa Hài Nhi rạo rực, cánh tay phải tê tái, nên chiếc Xà Diệm mâu cũng không cằm vững, liền để cho rơi xuống đất.

Nhưng phi trâm độc quá nhiều, đôi bên lại cách nhau rất gần, dù công lực của Ha Đằng có cao diệu đến đâu cũng không sao đẩy lui được hết hàng ngàn mũi phi trâm đó, nên hai bên đầu vai và hông bên phải của y đã bị bốn mũi kim đâm trúng, máu rĩ ra bên ngoài ướt đỏ cả áo.

Lãnh Sát Hồng Phi thấy vậy đưa mắt nhì Liễu Như Yến cười nhạt một tiếng, rồi hỏi :

- Liễu phu nhân, trận này ai thắng ai bại!

Liễu Như Yến liền đáp :

- Ha Tam tiên sinh bị thương và có máu rĩ ra. Ô hương chủ bị rơi khí giới. Như vậy hai bên cùng thất thốt, coi như là hòa, chẳng hay Hồng Đại tiên sinh nghĩ sao?

Hồng Phi gật đầu đáp :

- Hay! Hay! Hay...! Trận thứ nhất hai bên hòa nhau. Trận thứ hai Hồng Phi muốn lãnh giáo Liễu phu nhân!

Liễu Như Yến mỉm cười hỏi lại :

- Hồng Đại tiên sinh muốn tỷ thí huyền công hay là đo lường khí giới chưởng lực?

Lãnh Sát Hồng Phi nghĩ ngợi một lúc rồi đáp :

- Chúng ta cũng bắt chước trận đấu vừa rồi, hỗn hợp thì hành, ai muốn xử dụng cái gì cũng được, bách vô cấm kỵ!

Liễu Như Yến biết Hồng Phi có môn Lãnh Độc Táo Hồn chưởng và mũi Lãnh Quang Tâm ác độc khôn tả, nhờ vậy giang hồ ban cho một cái tên Lãnh Sát là thế. Vả lại công lực của y rất cao, lại là người đa mưư lắm kế, cho nên Lãnh Sát quả thật là một tay đối thủ rất khó đối phó.

Không thể nào khinh thường được, vì vậy nàng mới nói với Bàng Chân Chân :

- Chân Chân! Đưa cho Dì mượn Liệt Khuyết thần phủ sử dụng!

Bàng Chân Chân cũng biết trận đấu này là một trận đấu ác liệt, nên nàng không những đưa Thần phủ cho Liễu Như Yến, mà còn khẽ dặn bảo :

- Nhị Di Nương này, bảy cây Lãnh Quang Tâm của Hồng Phi ảo diệu vô song nổi danh trong thiên hạ đã lâu. Sao Di Nương không dùng Phiêu Tường Bách Kiếm có hơn không?

Nàng vừa nói tới đó, bỗng thấy sắc mặt của Tam sát khác lạ. Liễu Như Yến và Bàng Chân Chân đều ngạc nhiên vô cùng, đang định lên tiếng hỏi, thì trong phía tận cùng của Cửu Hồi cốc đột nhiên có tiếng kỳ lạ đưa ra liền.

Tiếu Sát Ha Đằng hậm hực quát hỏi Liễu Như Yến trước :

- Sao người của Tam Nguyên bang vỗ sĩ đến thế? Các người một mặt lấy cớ đấy với chúng ta, một mặt lại cho người vào bên trong Cửu Hồi cốc để cướp Mạnh Hồng Tiếu đi?

Liễu Như Yến đang định cãi lại, thì Lãnh Sát Hồng Phi đã lắc đầu bảo với Ha Đằng rằng :

- Ha Tam đệ, chớ có trách lầm đối phương như thế. Bốn xung quanh Cửu Hồi cốc này đều là vách núi cao chót vót, chỉ có một con đường ở phía trước là vào được bên trong thôi. Sao bỗng dưng lại có biến động như thế? Thực là không sao tưởng tượng được. Chi bằng, chúng ta ngừng tay đừng nói vội, cùng vào bên trong xem sao đã?

Nói xong, y quay lại nhình Liễu Như Yến cười giọng âm trầm và nói :

- Tỷ Thanh Ngọc Nữ là một cuốn Bảo lục sống, đối với phu nhân hay với chúng tôi cũng vậy đều có ích hết. Phu nhân cũng nên đem thủ hạ đi vào bên trong quan sát xem!

Nói vừa dứt, Lâu Sơn tam sát liền giở kinh công tuyệt đỉnh ra, tiến thẳng vào trong Cửu Hồi cốc. Liễu Như Yến các người cũng theo sau liền.

Đi quanh co chừng mười vòng thì đột nhiên nghe thấy phía đằng trước có tiếng chim vỗ canh kêu “bôm bốp”, Lãnh Sát Hồng Phi liền kêu thầm :

- Nguy tai!

Y liền nín hơi lấy sức giở hết tốc lực khinh công ra, lại chui quanh co hai cái trôn ốc rồi mới đến cửa động chỗ Mạnh Hồng Tiếu ở, liền thấy một con chim đen thật lớn, giống điểu lại không phải là điểu.

Các người chưa tới gần, con chim đó đã vỗ cánh bay lên trên cao hai ba chụ trượng và thấy trên lưng nó có một người con gái mặc áo cung nữ màu ngũ sắc, tay ôm Mạnh Hồng Tiếu ngồi trên đó. Mọi người thấy Mạnh Hồng Tiếu mềm như bún, nằm yên trong lòng cung nữ đã không kháng cự chút nào, hình như đã bị điểm huyệt mê rồi.

Lãnh Sát Hồng Phi vội dùng nội công nói vọng lên phía trên :

- Người kia, hãy nghe ta nói! Hồng Tiếu đã uống Tam Nhật Đoạn Hồn tán của chúng ta rồi, phải có thuốc giải độc môn của chúng ta mới cứu được. Như vậy, ngươi có đem nàng ta đi cũng vô ích thôi. Người nên quay trở xuống, để chúng ta thương lượng một cách bộ huề nhàu thì hơn...

Thiếu nữ mặc cung trang ngũ sắc cỡi trên lưng con chim quái lạ kia, hình như không nghe thấy lời nói của Lãnh Sát Hồng Phi vậy, chỉ giơ tay lên vỗ vào cổ con chim. Con quái điểu ấy càng vỗ cánh nhanh và bay đi thật lẹ. Chỉ thoát cái đã bay lên tận từng mây và biến mất.

Lãnh Sát Hồng Phi tức giận đến giậm chân lia lịa. Đá ở dưới chân y đều bị dậm nát hết.

Liễu Như Yến cũng lắc đầu thương tiếc hoài, rồi thở dài hỏi :

- Hồng Đại tiên sinh, có thật Mạnh Hồng Tiếu đã uống thuốc kỳ độc của cá người không?

Hồng Phi nghiến răng kêu “kèn kẹt” đáp :

- Nếu không phải bọn các ngươi động lòng tham... tới đây quấy nhiễu, thì khi nào Mạnh Hồng Tiếu bị người ta cướp đi như thế được. Bây giờ, nếu thuốc độc đó ngấm tận trái tim thì từ nay trở đi ba môn võ công kỳ học đó sẽ vĩnh biệt võ lâm...

Bàng Chân Chân vì quá say mê Cổ Thanh Phong, vả lại tính nàng lại lương thiên, cho nên nàng cũng quan tâm đến sự an nguy của người yêu của người tri kỷ của mình. Nên nàng nghe thấy Lãnh Sát Hồng Phi nói như vậy, cũng phải kinh hãi, nhưng trong lòng còn đôi chút hy vọng, nàng xen lời nói :

- Thiếu nữ mặc cưng trang ngũ sắc đó đã cướp được chị Hồng Tiếu đi như vậy mà không thèm đếm xỉa đến lời cảnh cáo của Hồng Đại tiên sinh, hoặc giả y thị đã có linh dược gì để giải môn thuốc độc đó chăng?

Hồng Phi cười nhạt lắc đầu :

- Thứ thuốc độc ấy do tôi dùng mười ba thức thuốc kỳ lạ phối hợp thành. Dù đối phương có dùng Linh Chi nghìn năm cũng không sao cứu sống nổi Mạnh Hồng Tiếu thoát chết.

Tiêu Đồng cũng cau mày lại xen lời nói :

- Đại ca, việc đã xảy ra như thế, chúng ta có tranh luận loạn xạ cũng vô ích. Chi bằng, nghiên cứu xem lai lịch của đối phương như thế nào, rồi ra tay giải cứu Hồng Tiếu có hơn là nói suông như thế này không?

Tám người có mặt tại đó, già nửa số là người lão luyện trong giang hồ, và rất rộng kiến thức. Nhưng không ai đoán ra được thiếu nữ ấy là ai hết. Tại sao nàng ta lại biết Mạnh Hồng Tiếu ở đây mà cỡi chim xuống bắt cóc Hồng Tiếu đi như thế?

Bàng Chân Chân nghe nói Tam Nhận Đoạn Hồn Tác không có thuốc nào giải được liền lo âu cho Mạnh Hồng Tiếu, trong lòng rầu rĩ khôn tả. Nàng chỉ cúi đầu xuống không nhìn một ai hết. Nàng bỗng trông thấy một cái cổng chào bằng vàng cao chừng hơn tấc vứt ở góc trái chỗ cửa động.

Nàng kinh ngạc vội la lớn :

- Không biết cái cổng chào bằng vàng nho nhỏ kia, có phải là của người đó để lại làm dấu hiệu chăng?

Tú Sát Tiêu Đồng liền nhảy tới chỗ đó, nhặt cái cổng chào bằng vàng lên xem, thấy trên cổng chào có treo mười ba cái vòng trắng, và có khắc ba chữ “Vạn Kiếp môn”, chỉ có chữ “Vạn” là sơn màu đỏ rồi, hai chữ kia chưa sơn. Tiêu Đồng xem xong, liền hỏi Hồng Phi :

- Đại ca có nghe thấy ai nói đến ba chữ Vạn Kiếp môn và có biết lai lịch của chúng ra sao không?

Hồng Phi cau mày lại nghĩ ngợi hồi lâu. Đột nhiên ngoài cửa Cửu Hồi cốc bỗng có một bóng người chạy vào, Hỏa Hài Nhi liền quát hỏi :

- Người kia là ai? Sao dám tự tiện vào Cửu Hồi cốc như thế?
Người nọ nghe nói dừng chân lại. Mọi người nhìn kỹ mới hay người đó là một ông già mặc áo trắng, vai đeo trường kiếm, trông mặt rất tao nhã. Ông già thấy Hỏa Hài Nhi hỏi liền nhìn và hỏi lại :

- Ngài có phải là Hỏa Hài Nhi Ô hương chủ của Tam Nguyên bang đấy không? Chẳng lẽ Hương chủ không cho phép Triển Thanh Bình vào Cửu Hồi cốc này hay sao?

Liễu Như Yến thấy người đó tự xưng danh như vậy mới hay y là một nhân vật tuyệt xuất trong Thập tam Danh thủ của võ lâm, mà cũng là Chủ nhân của Thanh Bình cung ở Bắc Hải. Nàng biết chồng mình xưa nay không phục cái biệt hiệu Hải Thiên Kiếm Thánh của ông già này, cho nên mấy lần đi cùng Thiết Kiếm chân nhân Chủ Tịch Hộ pháp của Tam Nguyên bang là người có kiếm thuật cao nhất trong bang tới Bắc Hải để dự Bắc Hải kiếm hội. Nhưng sau vẫn chưa thắng nổi Triển Thanh Bình nửa thế, đủ thấy kiếm thuật của ông già này lợi hại biết bao. Vì vậy nàng mới tủm tỉm cười và nói :

- Thanh Bình cung chủ Nhân chớ có hiểu lầm, chỉ vì người muốn gây sự với Lâu Sơn tam sát tụ tập ở ngoài Cửu Hồi cốc khá nhiều. Sau nhờ Diệu Âm công chúa của Miêu Cương song quái kiến nghị chia từng nhóm một và từng ngày vào trong cốc này. Ngày hôm nay đến lượt Tam Nguyên bang chúng tôi, cho nên Ô hương chủ chưa nhận được Triển đại hiệp, mới lên tiếng hỏi như thê!

Triển Thanh Bình nghe xong, mặt đỏ hậm hực, liền chào hỏi Liễu Như Yến :

- Lão không biết Diệu Âm công chúa đã đề nghị như thế, và cũng vì xa xa trông thấy con chim đen bay lên, đoán chắc trong này thể nào cũng có tai biến, nên mới vội...

Lãnh Sát Hồng Phi không đợi chờ Hải Thiên Kiếm Thánh nói xong, đã lên tiếng hỏi :

- Thế ra Triển huynh cũng biết con chim đen đó là của ai đấy à?

Triển Thanh Bình gật đầu đáp :

- Con chim đen ấy tên là Mạnh Vũ Thần Tựu, nó là vật của Vạn Kiếp ma cung!

Hồng Phi liền cầm cái cổng chào bằng vàng nho nhỏ ở trong tay Tiêu Đồng lên đưa cho Triển Thanh Bình xem, và cau mày hỏi :

- Triển huynh vừa nói Vạn Kiếp ma cung có liên quan gì đến Vạn Kiếp môn này không?

Triển Thanh Bình gật đầu đáp :

- Vạn Kiếp ma cung kiến trúc ở trên Bách Trượng Bình tại núi Dã Nhân Vạn Kiếp. Ở ngay trước cửa Ma cung mà cổng chào đó chỉ dùng để tô điểm cho đấy thôi! Còn cái Vạn Kiếp môn nho nhỏ này, lão cũng được trông thấy một lần rồi...

Nói đến đây, y đột nhiên trông thấy cái cổng chào nho nhỏ, chữ Vạn đã sơn thành màu đỏ, liền ngạc nhiên hỏi :

- Cái cổng chào nho nhỏ kia mà lão được trông thấy, ba chữ chưa sơn gì cả. Bây giờ, cái này đã sơn chữ thứ nhất, chẳng lẽ đệ tử của Vạn Kiếp ma cung lại có thần công quảng đại đến thế, đã tìm kiếm ra được ba thứ vật báu khó kiếm thấy nhất thế gian rồi hay sao?

Lâu Sơn tam sát với bọn Liễu Như Yến các người nghe nói vậy, ngơ ngác hồi lâu, rồi cùng thỉnh giáo Hải Thiên Kiếm Thánh về việc Vạn Kiếp môn này.

Triển Thanh Bình liền đem những sự mà mình biết được nói cho mọi người nghe, nhưng nội dung câu chuyện của y cũng y như của Miêu Bình và Khổng Lăng Tiêu đã về báo cáo cho Tam Nguyên bang hay thôi!

Nói xong, y nhìn chữ Vạn sơn một cái, rồi lại vừa cười vừa nói :

- Bây giờ, chữ Vạn đã sơn thành màu đỏ tươi như vậy đã tỏ ra đệ tử của Vạn Kiếp ma cung đã kiếm ra được một trong ba thứ Thiên Niên Hạc Đỉnh Hồng, nước của chín lá Linh Chi, và máu của người độc ác nhứt thế gian rồi chăng?

Hồng Phi lớn tiếng cười và đỡ lời :

- Tôi chỉ mong họ mau nhuộm đỏ ba chữ Vạn Kiếp môn đó đi, để sớm ngày cử hành Vạn Kiếp đại hội.

Hải Thiên Kiếm Thánh đã biết Mạnh Hồng Tiếu bị bắt cóc, liền lắc đầu và nói tiếp :

- Hồng huynh chớ nóng nảy như thế vội, đầu của huynh với lão đây đã sớm bị chúng dự khai liệt để treo ở mười ba cái vòng xương trắng kia rồi. Đến lúc ấy, huynh không còn sợ Chủ nhân của Vạn Kiếp ma cung đến tận nơi mời chúng ta đi hay sao? Nhưng bây giờ Mạnh Hồng Tiếu đã bị bắt cóc, mà nàng lại uống thuốc Tam Nhật Đoạn Hồn tán rồi, thì việc Đằng Ma bảo lục đã coi như là tan rã hết. Lão hãy cáo lui trước và sẽ nói rõ cho các bạn ở ngoài cốc khẩu hay, bảo họ giải tán đi về sửa soạn đối phó Vạn Kiếp đại hội hung hiểm không thể tưởng tượng được, mà cũng không biết ngày nào triệu tập kia thì hơn...

Nói xong, y mỉm cười gật đầu chào các người một cái, liền đi ra luôn.

Hải Thiên Kiếm Thánh đi khỏi, Liễu Như Yến cũng cùng Bàng Chân Chân rầu rĩ nói :

- Lần này chúng ta đem bao nhiêu người đều không quản ngại nghìn dặm xa xôi tới nơi đây, rút cuộc không tạo nên được một công cán gì, mà trở về thật là nản chí quá!

Liễu Như Yến nói :

- Chân Chân hà tất phải rầu rĩ như thế làm gì? Lần này chúng ta tuy chưa cướp được Mạnh Hồng Tiếu, nhưng đã làm cho Đằng Ma bảo lục thành tuyệt tích. Từ đây bất cứ là ai cũng không làm cách nào để tham khảo được ba môn võ công tuyệt kỹ: Diệu Âm thần công, Đại La Thủ và Ma Kha kiếm pháp. Như vậy, chả là một sự thu hoạch tiểu cực là gì?

Bàng Chân Chân bỗng nghĩ đến người của mình là Cổ Thanh Phong. Chàng ta đã biết Mạnh Hồng Tiếu ở trong tay Lâu Sơn tam sát thì thể nào cũng sẽ đến đây tìm kiếm, cho nên nàng liền nói với Liễu Như Yến :

- Nhị Di Nương đem Nhị Bảo cùng Ô hương chủ và anh em họ Tiêu trở về bang trao cho cha được rồi, còn tôi không muốn về Cửu Nghi Sơn vội!

Liễu Như Yến mỉm cười hỏi :

- Cô không trở về núi Cửu Nghi, còn bận đi đâu nữa thế?

Bàng Chân Chân xoay đôi ngươi một vòng, nghĩ cách trả lời :

- Đã lâu tôi chưa đi Vân Nam chơi, cho nên tôi muốn đi tới đó du ngoạn Điền Trì với Nhi Hải và núi Kim Mã cùng Bích Kê...

Liễu Như Yến đưa mắt nhìn nàng hồi lâu, rồi nói :

- Du ngoạn Điền Trì, Nhi Hải, Kim Mã, Bích Kê... không phải là không nên, nhưng chớ đi tới chỗ Dã Nhân sơn Bách Trượng Bình mà Hải Thiên Kiếm Thánh vừa nói hồi nãy!

Bàng Chân Chân bật cười đáp :

- Nhị Di Nương thực là quá lo âu! Trông cái cổng chào Vạn Kiếp môn ở Bách Trượng Bình là sửa soạn để treo thủ cấp của mười ba danh thủ, đủ thấy đối phương cao minh biết bao! Khi nào tôi lại dại dột mà chạy vào hang hùm tối nguy hiểm như thế?

Liễu Như Yến lại nói :

- Nếu cô hiểu như vậy thì được rồi...

Nàng vừa nói tới đó bỗng suy nghĩ giây lát, rồi đưa ngay cây Thần phủ cho Bàng Chân Chân, mỉm cười nói :

- Bây giờ trên giang hồ nhiều chuyện lắm, và kỳ nhân xuất hiện cũng không ít, có lắm sự hiểm ác khiến người ta không sao đề phòng được! Nên tôi đem Phiêu Tường Bách Kiếm về trao cho cha cô trước, còn cây Thần phủ này thì cô hãy giữ lấy, nếu gặp phải kình địch thì cũng có vật đỡ tay cho!

Bàng Chân Chân mừng rỡ đỡ lấy cây Thần phủ. Liễu Như Yến liền dẫn Hỏa Hài Nhi, Tiêu Anh, Tiêu Tuấn trở về Tam Nguyên bang, còn Bàng Chân Chân vẫn ở quanh chân núi Ô Mông để mong gặp được Cổ Thanh Phong.

Lúc ấy, Miêu Cương song quái, Hắc Xà giáo chủ ba người vì nghe thấy Hải Thiên Kiếm Thánh nói như vậy, biết hết hy vọng rồi liền lần lượt giải tán theo.

Anh em Lâu Sơn tam sát cũng tức giận vô cùng quay trở về Lâu Sơn.

Thế là Cửu Hồi cốc đáng lẽ có một cuộc so tài rất khốc liệt trong võ lâm, ngờ đâu lại trở lại yên lặng như tờ.

Nhưng trong lúc quần hùng giải tán hết, thì trên lưng núi ở bên phải có một ông già áo trắng phi thân xuống từ từ đi tới cốc khẩu, kiếm một tảng đá nằm, hình như để đợi chờ một cái gì vậy.
Ông già áo trắng không phải ai xa lạ, mà lại chính là Hải Thiên Kiếm Thánh Triển Thanh Bình.

Triển Thanh Bình nằm trên tảng đá chừng hai tiếng đồng hồ.

Trên không bỗng có mấy tiếng chim kêu, hình như con chim đó đã hạ cánh ở trong Cửu Hồi cốc.

Triển Thanh Bình cười rú lên một tiếng, quả nhiên con chim đen tên là Hắc Vũ Thần Tựu đã ôm Mạnh Hồng Tiếu đang đi ở trong Cửu Hồi cốc từ từ bay ra.

Nhưng bây giờ, người cỡi trên lưng con chim đó không phải là thiếu nữ mặc cung trang ngũ sắc, mà lại là một thiếu niên mặc áo ngũ sắc.

Thiếu niên tay vẫn ôm một người. Người đó không phải là Mạnh Hồng Tiếu nữa mà lại là một chàng tu sĩ mặt xanh. Thiếu niên áo ngũ sắc trông thấy Hải Thiên Kiếm Thánh nằm ở trên tảng đá, liền bảo con chim Thần Tựu hạ cánh xuống chỗ cạnh ông già đó.

Khi con chim này cách mặt đất chừng năm sáu trượng, thiếu niên liền ẵm tu sĩ áo xanh từ từ nhảy xuống, thân pháp tuyệt đẹp, quả thật hiếm thấy trong võ lâm.

Ngờ đâu, Hải Thiên Kiếm Thánh không kinh ngạc chút nào, vẫn cứ nằm yên trên tảng đá, hình như đang ngủ say vậy.

Thiếu niên áo ngũ sắc thấy Triển Thanh Bình trấn tĩnh như vậy, liền kiếm một tảng đá lớn đặt tu sĩ áo xanh xuống, rồi quay lại lên tiếng hỏi :

- Người nằm trên tảng đá kia có phải là một trong Lâu Sơn tam sát không?

Triển Thanh Bình nghe nói mới biết đối phương mới ra đời, liền cười nhạt và hỏi lại thiếu niên nọ rằng :

- Cậu có phải là đệ tử của Vạn Kiếp ma cung ở Dã Nhân sơn Bách Trượng Bình, đến kiếm Lâu Sơn tam sát để lấy thuốc giải độc Tam Nhật Đoạn Hồn tán của ta đấy không?

Thiếu niên nghe nói kinh hãi, đưa mắt nhìn Triển Thanh Bình một cái, rồi cười một cách ngông cuồng, hỏi lại :

- Ngươi tưởng Mạnh Hồng Tiếu không có thuốc giải độc môn về Tam Nhật Đoạn Hồn tán? Nếu không có thuốc giải độc ấy thì sẽ phải chết, phải không?

Tuy Triển Thanh Bình đã nghe hiểu lời nói của đối phương, nhưng giả bộ không biết, hỏi thêm để dò xét :

- Tam Nhật Đoạn Hồn tán là mười ba thứ thuốc độc phối hợp chế thành. Ngoài Lâu Sơn tam sát ra không những không ai giải được, mà sự thực lại không có thuốc gì để giải nữa là đằng khác!

Thiếu niên nọ liền cười nhạt :

- Đại sư tỷ của tôi đã cho Mạnh Hồng Tiếu uống ba giọt nước Cửu Điệp Linh Chi rồi, như vậy nàng ta còn chết làm sao được nữa?

Hải Thiên Kiếm Thánh nghĩ thầm :

“Thảo nào chữ Vạn của ba chữ Vạn Kiếp môn đã sơn màu đỏ rồi, thì ra đối phương đã tìm ra được Cửu Điệp Linh Chi”.

Nghĩ đoạn, y liền đưa mắt chăm chú nhìn thiếu niên đó rồi mỉm cười hỏi :

- Mạnh Hồng Tiếu đã uống được nước Cửu Điệp Linh Chi, đã bình ổn được tính mạng, thì ngươi còn đến đây tìm Lâu Sơn tam sát để làm gì nữa?

- Tuy Mạnh Hồng Tiếu chưa chết, nhưng hãy còn mê man bất tỉnh. Vì vậy ta mới thừa lệnh sư tỷ đến đây kiếm Lâu Sơn tam sát bắt lấy một người đem lên Thiên Nguy cốc để giải cứu cho Hồng Tiếu!

Triển Thanh Bình vươn vai ngáp một cái, rồi ngồi dậy ngạc nhiên hỏi :

- Thiên Nguy cốc nào nhỉ? Các người ở Vạn Kiếp ma cung trên Bách Trượng Bình ở núi Dã Nhân mà!

- Chúng ta còn hai nhiệm vụ chưa hoàn thành, không thể nào trở về Vạn Kiếp ma cung được, cho nên mới ở tạm nơi Thiên Nguy cốc Biệt phủ.

- Còn hai nhiệm vụ gì chưa hoàn thành thế? Có phải chưa tìm thấy Thiên Niên Hạc Đỉnh Hồng, và máu tươi của trái tim người ác độc nhất trong thiên hạ phải không?

Thiếu niên ngạc nhiên hỏi lại :

- Sao ngươi lại biết rõ việc của Vạn Kiếp ma cung chúng ta như thế?

Triển Thanh Bình chỉ cười không trả lời, trái lại y còn hỏi thiếu niên kia tiếp :

- Thiên Nguy cốc Biệt phủ của các người ở đâu thế?

Thiếu niên đó lắc đầu trả lời :

- Ngươi hỏi quá nhiều! Ngươi là người thứ mấy của Lâu Sơn tam sát? Thôi! Ngoan ngoãn theo ta đi! Như vậy ngươi sẽ biết Thiên Nguy cốc Biệt phủ ở đâu liền!

- Cậu hãy cho tôi biết tên họ của cậu là gì để tôi nghĩ lại xem có nên đi hay không đã?

Thiếu niên nọ cau mày lại có vẻ nóng lòng sốt ruột, rồi lạnh lùng đáp :

- Ta là Nhân Uân sứ giả Trang Mộng Điệp trong Ma cung Thất sứ giả! Vậy ngươi là người thứ mấy của Lâu Sơn tam sát?

Triển Thanh Bình ha hả cười và đáp :

- Lãnh Sát Hồng Phi, Tú Sát Tiêu Đồng, và Tiếu Sát Ha Đằng rời khỏi nơi đây đi chỗ khác từ hồi trưa kia rồi!

Nhân Uân sứ giả nghe nói đối phương không phải là Lâu Sơn tam sát tức giận vô cùng nhìn thẳng vào mặt của Hải Thiên Kiếm Thánh quát :

- Ngươi không phải là Lâu Sơn tam sát thì là ai?

Triển Thanh Bình vừa cười vừa đáp :

- Ta là vô danh nhân ở trong võ lâm, và cũng là hung tinh ác sát của Vạn Kiếp ma cung các ngươi!

Trang Mộng Điệp hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng, giận dữ không sao chịu nhịn nổi, nhưng chỉ thoáng cái thôi y đã bình tĩnh ngay được và cười nhạt nói :

- Ta còn bận phải đuổi bắt Lâu Sơn tam sát. Tạm thời tha cho ngươi, nhưng lần sau ta bắt được, ta sẽ xử trí ngươi một cách nghiêm nghị để trị tội ngươi đã khinh miệt Vạn Kiếp ma cung của chúng ta.

Nói xong, y quay mình định đi, Triển Thanh Bình lại nói :

- Không đi đâu được cả!

Trang Mộng Điệp hậm hực quay lại quát bảo :

- Chẳng lẽ ngươi muốn chết hay sao?

Triển Thanh Bình vẫn cười, tay chỉ tu sĩ áo xanh nằm trên tảng đá, và hỏi :

- Người này là ai?

Trang Mộng Điệp đáp :

- Trong Vạn Kiếp ma cung phải cần một trăm Sứ giả. Ngoài bảy người chúng ta đã được chân truyền ra, còn thiếu chín muơi ba người nữa. Cho nên bất cứ thanh niên nam nữa nào có võ công thượng thặng và mặt mũi tuấn tú là được chúng ta tuyển dụng ngay. Chúng ta sẽ tuyển vào cung để Vạn Kiếp Ma Vương huấn luyện họ.

- Các ngươi muốn lựa ai lão cũng không lý tới, nhưng vị tu sĩ áo xanh này phúc duyên quá mỏng, không nên đi Vạn Kiếp ma cung...

Trang Mộng Điệp nghe thấy Triển Thanh Bình nói như vậy, nửa giận nửa kinh hãi, tay chỉ vào tư sĩ áo xanh, và nhìn Triển Thanh Bình hậm hực hỏi :

- Ngươi quen biết y hay sao?

- Họ Cổ tên là Thanh Phong, là đồ đệ của Tiêu Đại tiên sinh, là bạn già đã qua đời của lão, khi nào lão để cho y nhiễm những uế khí dơ bẩn ấy!

Thì ra, Nhân Uân sứ giả tính rất phong lưu, cùng với sư muội của Đãng Phách ni cô, là Diệu Không sư thái có tình với nhau. Lần này nhân lúc thừa lệnh đi kiếm Thiên Niên Hạc Đỉnh Hồng, cỡi con Thần Tựu đi đến Thanh Tâm am để vui thú với Diệu Không...

Ngờ đâu, y thấy Diệu Không đang cỡi trần truồng, giở hết trò dâm đãng ra để quyến rũ Cổ Thanh Phong đang bị thuốc mê, chân tay không còn có một chút hơi sức nào. Nhưng Cổ Thanh Phong là người rất đứng đắn không hề động lòng chút nào!

Diệu Không sư thái lửa dục đang bốc lên không sao chịu nổi, đang định giở thủ đoạn Dã Vương Thích Khách ra để hiếp dâm chàng... Ngờ đâu, Nhân Uân sứ giả đứng bên ngoài thấy vậy, cơn ghen liền nổi dậy, không sao chịu nổi, liền phá cửa sổ nhảy vào giết chết Diệu Không sư thái, đốt cháy Thanh Tâm am, điểm huyệt cho Cổ Thanh Phong mê man, và định đem chàng đi Vạn Kiếp ma cung để làm Ma cung Sứ giả...

Sau đó, Trang Mộng Điệp đã tìm mãi không tìm ra được tiên hạc nghìn năm, liền đem Cổ Thanh Phong trở về Thiên Nguy cốc thì vừa gặp Đại sư tỷ của y là Dao Trì sứ giả Tốt Kim Hoàn đang ẵm Hồng Tiếu cỡi trên con Thần Tựu khác bay tới. Y được lệnh đến Cửu Hồi cốc này làm thế nào bắt được một người trong nhóm Lâu Sơn tam sát để tìm thuốc giải độc cứu cho Mạnh Hồng Tiếu thoát chết.

Triển Thanh Bình đã biết tu sĩ áo xanh nằm trên mặt đá kia chính là Cổ Thanh Phong, người đệ tử duy nhất của bạn cũ của mình là Trung Điều Dật Sĩ Tiêu Đại tiên sinh rồi, nên y muốn ra tay cứu giúp Cổ Thanh Phong ngay. Nhưng Trang Mộng Điệp không nào chịu, liền ngấm ngầm vận công lực vào hai tay, tiến lên hai bước, vừa cười vừa nói :

- Lão già thị tài ba gì mà dám bảo ta để y ở lại như thế?

Triển Thanh Bình muốn thử xem đệ tử của Vạn Kiếp ma cung võ công cao siêu đến bực nào, liền giả bộ làm ra vẻ coi thường rồi đưa mắt nhìn Trang Mộng Điệp với thái độ rất kiêu ngạo, rồi ha hả cười :

- Ta bảo ngươi để lại thì ngươi phải để y lại đây cho ta!

Trang Mộng Điệp nghe thấy Triển Thanh Bình nói như vậy không tức giận tí nào, lại còn cười là khác, kêu một tiếng, rồi từ từ đi tới chỗ Triển Thanh Bình, vừa cười vừa nói :

- Lão già này ăn nói có ý tứ lắm! Phải biết kể cả mười ba danh thủ trong võ lâm đương thời mà cũng không có một ai dám vô lễ với những Sứ giả của Vạn Kiếp ma cung!

Y một mặt nói, một mặt giơ tay ra khẽ chộp vào tảng đá mà Triển Thanh Bình đang ngồi. Đã chộp được một tảng đá bằng quả đấm, rồi y liền bóp một cái, tảng đá đã bị nát ngướu ra như bột...

Triển Thanh Bình thấy vậy liền thất thanh khen ngợi :

- Có thể xen lẫn Ưng trảo lực vào Ngũ Hành chưởng mà luyện tới mức này, quả thực không phải chuyện dễ!

Trang Mộng Điệp có vẻ đắc chí, cười khì khì và nói :

- Lão già biết được đó là Đại Lực Ưng Trảo xen lẫn với Ngũ Hành chưởng lực, như vậy cũng là khá lắm rồi! Chẳng hay lão có làm được như thế không? Nếu mà làm được thì Mộng Điệp này sẽ để Thanh Phong lại đây cho lão ngay! Bằng không thì lão phải nhảy xuống đầm tự tử ngay thì ta sẽ tha chế cho!

Triển Thanh Bình không trả lời, lẳng lặng giơ ta ra bẻ một cành cây lớn, rồi vận công vào bàn tay với ngón tay, rồi đẽo cành cây đó thành một thanh kiếm y như người ta đã dùng dao bén mà đẽo vậy...

Trang Mộng Điệp tuy đã có lần đẽo cây thành kiếm như thế rồi, nhưng thấy công lực của Triển Thanh Bình cũng không kém gì mình. Vậy mà y vẫn khinh khỉnh, tỏ vẻ không coi ra gì, và lạnh lùng nói :

- Chỉ công của lão so sánh sao nổi Ngũ Hành chưởng lực và Ưng trảo của ta?

- Ai sao tài với ngươi? Ngươi muốn bảo ta nhảy vào trong đầm nước, thì ta phải nghĩ cách đo lường xem cái đầu ấy nông sâu ra sao đã chứ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau