CHƯỞNG HỒN CHIÊU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chưởng hồn chiêu - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: U cốc gặp kỳ duyên

Qua những lời tâm sự mới biết Bạch Mai Nữ Hoàng Phủ Bích Hà cũng có một thân thế mờ mịt.

Nàng chưa biết gì về phụ mẫu, và cả một quãng đời quá khứ.

Cách đây chẳng bao lâu, ngay cả tên họ của mình, nàng cũng không biết, mà chỉ nghe tôn sư gọi mình là Hà nhi.

Một hôm, Mai Phong Tuyết Lão gọi nàng đến, bảo rằng :

- Hà nhi, ta có việc cần cho con rồi đây.

Hoàng Phủ Bích Hà vội quỳ xuống trước mặt Tuyết Lão :

- Bẫm sư mẫu, con chờ lệnh.

Mai Phong Tuyết Lão vỗ nhẹ lên mái tóc mềm mại của Hoàng Phủ Bích Hà rồi nói giọng dịu dàng.

- Năm nay con mười tám tuổi rồi, đã là cô gái trưởng thành rồi đấy con ạ. Toàn bộ võ công của ta đã truyền hết cho con, kể ra con rất thông minh nên mới lĩnh hội được hết chưởng pháp, nội công. Khí lực của con đã đạt đến bảy tám phần hỏa hầu. Nay đã đến lúc ta cho con xuống núi để học thêm kinh nghiệm trong giang hồ, mới trở thành cao thủ được.

Những lời Mai Phong Tuyết Lão làm Hoàng Phủ Bích Hà bàng hoàng. Mười mấy năm qua, nàng sống trong vòng tay của bà, vừa được yêu chiều nuôi dưỡng, vừa được rèn luyện võ công. Ngoài nghĩa thầy trò còn là tình mẫu tử. Nay đột nhiên nghe sư mẫu truyền lệnh xuống núi, dấn thân bôn tẩu giang hồ, Hoàng Phủ Bích Hà cảm thấy như sét nổ bên tai.

Nàng ôm chầm lấy Mai Phong Tuyết Lão, bật khóc :

- Không, con chẳng đi đâu.

Mai Phong Tuyết Lão cũng không ngăn được dòng lệ, nhưng bà vội đưa cánh tay áo lau nhanh, và âu yếm vuốt ve Hoàng Phủ Bích Hà, rồi tìm cách nói từ từ cho đứa học trò thân yêu thấu hiểu.

Bà nuốt lệ, cố nở nụ cười tươi :

- Thôi được, trước hết ta kể cho con nghe một câu chuyện cổ tích nhé.

Hoàng Phủ Bích Hà vui vẻ hẳn lên :

- Vâng, sư mẫu kể đi. Chuyện cổ tích thì con rất thích nghe.

Giọng Mai Phong Tuyết Lão trầm trầm :

- Chuyện cũng chưa xa lắm đâu con ạ. Mười bảy năm trước, ta từ xa trở về sơn động này, dọc đường núi bỗng nghe tiếng trẻ khóc. Ta lần theo triền đá, đến một mô đất cao, thì thấy trên khóm trúc có một bọc vải vàng, bên trong có đứa bé gái chưa đầy tuổi. Ta nghĩ đây là đứa bé bị bỏ rơi rất tội nghiệp nên ẵm bồng về sơn động.

Chợt hiểu ra ngay, Hoàng Phủ Bích Hà kêu lên :

- Ôi, không phải chuyện đời xưa đâu. Đứa bé bị bỏ rơi ấy có phải là Hà nhi không?

Mai Phong Tuyết Lão nghiêm mặt nói :

- Con ngoan ngoãn nghe lời ta nói. Nếu không vâng lời, ta sẽ không nói nữa đâu.

Hoàng Phủ Bích Hà vội nép mình bên sư mẫu, lẳng lặng không dám hé môi. Mai Phong Tuyết Lão mới kể tiếp :

- Ta bồng đứa bé về, thấy trong bọc có một mảnh lụa ghi những hàng chữ bằng máu.

Toàn thân Hoàng Phủ Bích Hà chấn động. Nàng định kêu lên, nhưng nhớ lệnh thầy, vội nín lặng, chỉ mở lớn đôi mắt nhìn Tuyết Lão.

Bà nói rõ từng tiếng :

- Mấy hàng chữ ấy có một nội dung ghê gớm: Cha đứa bé này là Hoàng Phủ Vân Long đã chết, mẹ nó cũng sắp chết bởi bị thương nặng...

Kể lại chuyện xưa mà Mai Phong Tuyết Lão vẫn như còn xúc động, bà nhìn Hoàng Phủ Bích Hà rồi chậm rãi bảo :

- Lá huyết thư ngắn ngủi ấy cho ta biết tên đứa bé, và mẹ nó nhắn rằng bà ta sắp chết. Song một người biết mình sắp chết là vì sao, Hà nhi có đoán được không?

Thoáng một khắc suy nghĩ, Hoàng Phủ Bích Hà nói :

- Bẫm sư mẫu, chắc bà ấy bị địch thủ đánh trọng thương nên mới biết được mình sắp chết.

Mai Phong Tuyết Lão gật đầu :

- Đúng thế đấy, ta xem kỹ thêm thì thấy trên chiếc áo nhỏ mặc cho đứa bé có thêm một đóa mai. Đã lâu lắm ta không ra giang hồ nên cho tới nay, ta cũng chưa hiểu rõ việc này.

Hoàng Phủ Bích Hà tỏ vẻ xúc động lắm, nàng lại hỏi :

- Sao sư mẫu không đi điều tra thử xem?

Mai Phong Tuyết Lão thở dài :

- Ta lo nuôi con bé, phải vào núi tìm sữa hươu nai cho nó bú, còn săn sóc nó trong những lúc nó ốm đau, nên làm sao có thời gian đi điều tra chuyện giang hồ.

Biết sư mẫu săn sóc, nuôi dưỡng đứa bé đó chắc là mình, Hoàng Phủ Bích Hà cảm động ôm chặt bên hông Mai Phong Tuyết Lão, trong khi tiếng nói của bà vẫn đều đều :

- Khi con bé được hơn ba tuổi, ta dẫn nó xuống núi, đi khắp nơi dò hỏi mới biết Hoàng Phủ Vân Long nổi danh đương thời, cùng một người nữa, nên có danh hiệu Long Hổ song hiệp, có biệt hiệu Càn Khôn Kiếm, bởi đường kiếm của ông ta thuộc hàng thiên hạ vô địch. Nhưng chẳng hiểu vì gặp kẻ thù ghê gớm nào mà Hoàng Phủ Vân Long biến mất, cái tên Long Hổ song hiệp cũng không còn nghe người ta nhắc đến nữa. Theo nội dung huyết thư ngày nào, thì con bé chính là đứa con sống sót của Hoàng Phủ Vân Long, song Hoàng Phủ Vân Long chưa lập gia đình bao giờ, sao lại có con gái được?

Hoàng Phủ Bích Hà xúc động đến lạc giọng :

- Kỳ lạ thật đấy. Sư mẫu có điều tra về chuyện này chăng?

Mai Phong Tuyết Lão vỗ vào vai Hoàng Phủ Bích Hà :

- Đã bảo ta không có thời gian, ta chỉ lo nuôi con bé, và lấy tên động phủ này đặt tên cho nó là Bích Hà, nhưng còn họ của nó phải chờ hỏi lại sự việc rõ ràng mới được. Mãi đến năm này, khi gặp Liễu Không tăng thiền sư, ta mới hay rằng quả thật con bé là con gái của Hoàng Phủ Vân Long và mẹ nó là Bạch Mai Nương đấy.

Bà đập nhẹ vào vai cô gái :

- Hẳn con cũng biết ra rồi, đứa con gái ấy chính là con. Từ nay cho đến trọn đời, con sẽ mang tên Hoàng Phủ Bích Hà.

Mặc dù đã dự đoán được, nhưng khi nghe sư mẫu xác nhận rõ ràng thì sự xúc động của nàng lên đến cao điểm. Hoàng Phủ Bích Hà bật khóc thê thảm trong vòng tay sư mẫu thân yêu.

Để yên Hoàng Phủ Bích Hà khóc cho vơi nỗi buồn, lát sau Mai Phong Tuyết Lão mới xoa nhẹ lưng nàng và bảo :

- Hà nhi đừng nên khóc nữa, bây giờ con đã rõ lai lịch và thân thế của con. Hãy để tâm trí vào việc báo thù cho cha mẹ con. Liễu Không tăng còn nói tháng chạp năm nay con lên Ngũ Mai lĩnh sẽ gặp được kỳ duyên. Bởi vào năm nay, Bạch Mai Linh Quả sẽ chín, cao thủ các môn phái đều đến đó, mong tranh đoạt Linh Quả. Nếu con may mắn tìm hái và ăn được Linh Quả thì công lực sẽ tăng lên gấp trăm lần. Việc báo thù của con sẽ dễ dàng hơn. Cho dù không ăn được Linh Quả, con cũng có cơ hội tìm ra kẻ thù, hoặc kết giao được nhiều bằng hữu, hỗ trợ hữu ích cho con về sau. Vậy con không cần ở mãi trong động Bích Hà này nữa cho uổng phí tuổi xuân, và thù nhà biết bao giờ mới rửa được? Con nên nhớ mẹ con là Bạch Mai Nương, cháu ngoại của Địch lão gia. Cả nhà họ Địch ba đời đều bị ám hại trên Ngũ Mai lĩnh khi đi tìm Bạch Mai Linh Quả. Con hãy cẩn thận điều tra cho rõ kẻ thù giết ông và cha mẹ con.

Đôi mắt Hoàng Phủ Bích Hà chợt long lanh sáng, nàng quả quyết nói :

- Hà nhi sẽ chính tay giết chết kẻ thù, trả hận cho gia đình. Nhưng kẻ ấy là ai, sư mẫu có thể cho con biết tên được không?

Mai Phong Tuyết Lão thở dài nói :

- Thời gian đầu ta lo nuôi con, thời gian sau ta bận dốc tâm truyền võ công cho con nên làm sao điều tra được. Nhưng căn cứ sự việc mà luận thì kẻ thù của con phải là nhân vật cực kỳ gian trá và võ công siêu việt trong thiên hạ, bởi cha của con là Hoàng Phủ Vân Long chưởng lực và kiếm pháp lừng lẫy đương thời, nếu không phải tay cao thủ ghê gớm thì làm sao bức hại gia đình con được? Hơn nữa, trong huyết thư để lại, mẹ con không ghi rõ được tên kẻ thù, đủ biết hắn là kẻ xuất quỷ nhập thần. Việc báo thù của con chẳng phải đơn giản đâu.

Hoàng Phủ Bích Hà vừa tức giận vừa lo lắng hỏi :

- Phiên Vân chưởng và Phiên Vân kiếm pháp của sư mẫu chưa phải là đệ nhất thiên hạ hay sao?

Nghe Hoàng Phủ Bích Hà hỏi, Mai Phong Tuyết Lão cười khà khà :

- Luận về võ công, ta chưa từng phục kẻ nào. Liễu Không tăng được xem là đệ nhất thiên hạ, nhưng ta luyện vài năm, lúc bằng tuổi ông ấy, ta cũng dư sức vượt qua.

Bà trầm giọng tiếp :

- Phiên Vân chưởng và Phiên Vân kiếm của ta đích thực là võ công thiên hạ vô địch. Nhưng con tu học còn non ngày tháng, hỏa hầu chưa đủ. Ra giang hồ bây giờ, kẻ nào ngang bằng là con có thể thắng, nhưng với cao thủ tuyệt luân và những bậc tiền bối thì con chưa sánh bằng. Vả lại, nếu kẻ thù của con là bàng môn tả đạo, chúng có những môn Ma công độc hiểm, ám khí tuyệt độc. Nếu con không cẩn thận, sẽ ôm hận một đời. Như Liễu Không tăng thiền sư tu luyện đến mức tuyệt đỉnh, mà cũng không nói rõ danh tính kẻ thù ám hại gia đình con, đủ biết ông ta còn phải kiêng kỵ một nhân vật ghê gớm. Con quyết tâm trả thù là tốt, nhưng cần bình tĩnh và hết sức thận trọng.

Nghe những lời phân tích của Mai Phong Tuyết Lão, Hoàng Phủ Bích Hà cảm thấy kẻ thù của mình thật đáng sợ, nhưng nàng vẫn nói rất cứng rắn :

- Dù kẻ thù của con là kẻ nguy hiểm tuyệt độc, nhưng con cũng nhất quyết phải đâm gươm thủng phổi, giáng chưởng vỡ sọ nó ra. Phải đổi mạng con cũng không do dự.

Mai Phong Tuyết Lão vuốt tóc Hoàng Phủ Bích Hà tỏ vẻ hài lòng :

- Dũng khí của con rất giống ta hồi trẻ, võ công cũng không làm uổng công truyền dạy của ta. Vậy con cứ theo lời Liễu Không tăng đến Ngũ Mai lĩnh xem kỳ ngộ chuyện gì, rồi qua vùng Giang Nam thăm dò tin tức kẻ thù của con.

Bà đưa tay vào bọc, lấy ra một phong thư trao cho Hoàng Phủ Bích Hà, chậm rãi căn dặn :

- Đây là thư của ta gửi Từ Hàng Sư Thái ở Hàng Châu, nhờ chỉ điểm cho con nhiều điều bổ ích.

Hoàng Phủ Bích Hà tiếp lấy phong thư, lòng nàng quyến luyến không muốn rời sư mẫu. Nhưng nhớ đến cái chết của cha mẹ, lòng lại sôi sục căm thù, liền thu xếp hành trang, lạy chào sư mẫu, lên đường tìm đến Ngũ Mai lĩnh. Song đã lạc bước đến Mặc Nghiên Phong, đụng đầu với Cữu Vĩ Hồ Diễm Nương, và quen biết với Thượng Quan Thuần Tu, Bạch Cương và Hà Thông... Vừa sôi nổi, vừa thú vị.

Chuyện đời của Hoàng Phủ Bích Hà vừa kể xong, Bạch Cương đã xúc động đến ứa lệ. Chàng tự trách mình vô dụng, nếu trình độ võ công khá hơn, chàng sẽ giúp ích cho Hoàng Phủ Bích Hà truy tầm kẻ thù.

Nhìn sắc diện Bạch Cương, Hoàng Phủ Bích Hà lại tưởng mình kể chuyện đời buồn quá, làm Bạch Cương ủ rũ...

Nàng vội nói :

- Bạch đệ không nên buồn, thân thế và số phận hai ta chẳng khác gì nhau bao nhiêu. Nhưng Bạch đệ có Hổ thúc thúc và Sở Quân muội là nguồn an ủi, ta thì chẳng có ai.

Bạch Cương liền vòng tay :

- Thư thư thấy tiểu đệ buồn là chỉ vì ân hận không có võ công tuyệt vời, giúp thư thư tầm thù rửa hận, còn vô tình làm gánh nặng để thư thư phải bảo bọc, chở che.

Những lời chân thành của Bạch Cương làm Hoàng Phủ Bích Hà rung động trong tim. Nàng cảm nhận được chàng trai này rất nhiệt tình với nàng.

Hoàng Phủ Bích Hà nhỏ nhẹ nói :

- Bạch đệ không nên suy nghĩ nhiều. Việc báo thù cho gia đình không thể mượn tay kẻ khác. Bạch đệ đừng quá lo lắng cho ta.Hà Thông chợt la lên :

- Ôi, mặt trời đã quá ngọn cây rồi. Đừng nhiều lời tâm sự nữa, hãy lên đường thôi.

Vừa nói, chàng ta vừa xốc hành lý lên vai, bước đi thình thịch.

Miệng mỉm cười, Hoàng Phủ Bích Hà bảo :

- Ngốc huynh đệ tính tình bộc trực, ta nên đi nhanh, đừng để hắn cười.

Vượt qua những dốc đá, băng luôn mấy thung lũng thì mặt trời đã ở đỉnh đầu.

Lúc này, cả ba lọt vào vùng rừng núi hoang vu, Bạch Cương liền lớn tiếng nói :

- Ta hãy tạm dừng chân, ăn chút gì vào bụng đã.

Nghe đến ăn là Hà Thông sáng mắt lên, nhưng chàng ta lại kêu :

- Trời đất ơi, ta đi gấp quá, không chuẩn bị lương khô, bây giờ lấy gì mà ăn chứ?

Hoàng Phủ Bích Hà bật cười :

- Đừng lo, ta có lương thực đây.

Ba người ngồi xuống một gốc cây, Hoàng Phủ Bích Hà mở bọc lấy ra ba cái bánh bằng bàn tay... Lấy ra bốn lần được cả thảy mười hai cái bánh bột khô thơm phức.

Nàng nói dịu dàng :

- Mười hai cái bánh bột sen này ta mang theo để ăn ba ngày đường. Nhưng bây giờ chỉ ăn một bữa, mỗi người bốn cái được chưa?

Hà Thông liếc mớ bánh, “xì” một tiếng :

- Tưởng gì, những cái bánh này không đủ một góc bao tử của ta.

Bạch Cương trừng mắt :

- Thì ăn đỡ lót lòng, lát nữa tìm thú núi, nai rừng nướng thịt ăn thêm.

Chỉ đớp bốn miếng là Hà Thông đã ăn hết phần mình, rồi chép miệng :

- Ôi trời, không đủ lọt kẽ răng...

Hoàng Phủ Bích Hà và Bạch Cương nhịn bớt phần, chia thêm cho Hà Thông mỗi người một cái bánh nữa...

Bạch Cương hỏi :

- Đã no chưa?

Lắc đầu quầy quậy, Hà Thông đáp :

- Mới lưng lửng bụng.

Chợt chàng la lên :

- Bắt lấy nó, bắt lấy nó...

Thì ra có con khỉ mặt ngựa, thường gọi là Mã Hầu mới chạy ngang. Hà Thông co giò phóng theo con khỉ.

Phải chi Hà Thông kêu nhỏ, nhờ Hoàng Phủ Bích Hà bắt giùm con khỉ mặt ngựa ấy thì với khinh công tuyệt kỹ, nàng phóng tới chặn đầu, chụp bắt nó dễ dàng. Đằng này, Hà Thông la lớn quá, con khỉ hoảng sợ nhảy vọt qua ghềnh đá mất tiêu. Hà Thông chỉ còn biết hùng hục đuổi theo.

Hoàng Phủ Bích Hà nhìn Hà Thông bật cười :

- Ngốc huynh đệ ấy chỉ có sức mạnh tay chân để đuổi bắt khỉ, thật uổng công. Lát nữa hắn trở về với hai bàn tay không, chúng ta sẽ cười chơi.

Bạch Cương gật đầu :

- Hà Thông vốn háu ăn và hiếu thắng. Cho hắn rượt khỉ một lần để thêm kinh nghiệm giang hồ.

Hai người lại ngồi nói chuyện tào lao, chờ Hà Thông trở lại với gương mặt bí xị.

Nhưng chờ mãi, cả hai nói nhiều thứ chuyện trở nên nhạt nhẽo mà chẳng thấy Hà Thông quay về.

Lúc đó Bạch Cương mới bồn chồn trong dạ, la lên :

- Ôi, con trâu nước này đi đâu mất tiêu rồi. Coi chừng hắn đã lâm nạn, ta đi tìm thử xem.

Cùng một ý nghĩ lo lắng cho Hà Thông, nên Hoàng Phủ Bích Hà đứng dậy :

- Phải đấy, đành đi tìm gã vô dụng này thôi.

Hai người sánh vai đi qua triền đá thì thấy một hang động vắng lặng, bên trong tối đen.

Bạch Cương nói :

- Chắc Hà Thông rượt con khỉ vào u cốc này rồi.

Chàng bắt tay lên miệng gọi tên Hà Thông, nhưng chỉ có tiếng vang từ u cốc ngân theo, mà chẳng có tiếng trả lời.Vừa giận vừa lo, chàng bảo :

- Thư thư ở ngoài này chờ, tiểu đệ vào trong xem thử.

Hoàng Phủ Bích Hà lắc đầu :

- U cốc bí hiểm, để ta đi cùng với Bạch đệ.

Hai người lần bước vào hang tối, bên trong dây leo chằng chịt nên không thể sử dụng khinh thân bay nhảy gì được, thế mà Bạch Cương cứ nóng lòng đi nhanh để tìm Hà Thông, nên phóng vọt lên cao.

Giật mình, Hoàng Phủ Bích Hà vội kêu :

- Bạch đệ, coi chừng vướng dây đó.

Quả thật, chỉ nghe “ôi” một tiếng, Bạch Cương chạm phải một búi dây leo, ngã bật xuống.

Trong lúc bất ngờ, Hoàng Phủ Bích Hà giang tay đỡ, nhưng nàng chưa kịp vận khí, nên cả khối thịt của Bạch Cương rơi xuống làm nàng chới với ngã ngửa. Còn Bạch Cương nằm úp lên mình nàng.

Vừa bối rối, vừa mắc cỡ, Hoàng Phủ Bích Hà đỏ mặt vận lực quăng Bạch Cương qua một bên, mà trong lòng vẫn còn bồi hồi xao xuyến.

Nàng bực tức gằn giọng :

- Ôi, ngươi thật đáng ghét, làm ta bị...

Nàng định nói “...làm ta bị ngươi đè”, nhưng vội ngưng ngang, chỉ “hừm” một tiếng rồi vuốt lại tà áo.

Bạch Cương biết lỗi của mình, vội vòng tay cúi đầu :

- Xin lỗi thư thư, đệ thật vô dụng.

Hoàng Phủ Bích Hà xua tay :

- Khỏi cần nói chuyện xin lỗi gì nữa. Mau kêu thử ngốc huynh đệ ấy vài tiếng xem nào.

Hai người đi trong hang tối một lúc thì thấy có hai lối rẽ, ở ngoài vọng vào tiếng khỉ kêu.

Gương mặt tươi lên, Hoàng Phủ Bích Hà bảo :

- Chắc Hà Thông đang rượt khỉ ở bên kia hang động, ta chia làm hai ngã đi tìm hắn, và sẽ gặp lại ở ngoài hang.

Thế là Hoàng Phủ Bích Hà rút kiếm chặt dây leo rẽ qua một lối, để Bạch Cương đi nhánh khác.

Bạch Cương đi một lúc đã qua khỏi lòng u cốc thì thấy bên kia là cánh rừng cây cối bạt ngàn.

Lúc này bụng đã đói meo, nhưng may mắn trong rừng có nhiều cây táo, quả lớn và chín vàng ngon lành. Bạch Cương nhảy lên cành hái táo ăn, lại bỏ vào bọc cả chục trái, rồi tiếp tục đi trong rừng, miệng không ngớt kêu tên Hà Thông.

Nhưng đi đã oải quá, ăn vào lại khát nước đến rã rời, Bạch Cương mệt mỏi ngồi xuống một gốc cây để nghỉ.

Lúc ngửa mặt thở, Bạch Cương bỗng cảm thấy một mùi thơm kỳ lạ lan tỏa trong không khí, lọt vào khứu giác làm chàng hết sức dễ chịu. Chàng ngó kỹ trên cành cây và kêu lên :

- Ôi, trái gì lạ quá!

Sự thật trên cành cây có một loài dây leo, với những trái màu xanh bằng cái trứng ngỗng bóng lưỡng, bên trong như chứa đầy nước.

Bạch Cương liền nhảy tót lên hái mấy trái đem xuống. Cầm trái ấy trong tay, chàng thấy rõ bên trong có nhiều nước nên trái rất mềm. Đưa lên mũi ngửi, Bạch Cương nhận ra mùi thơm ngào ngạt chính từ trái tiết ra.

Đang khát nước khô cổ, Bạch Cương đưa ngay trái vào miệng cắn. Vỏ mỏng của trái vừa vỡ, một chất nước ngọt ngào thơm ngát trôi vào họng chàng, làm Bạch Cương vô cùng khoan khoái.

Cơn khát và bao nhiêu mệt nhọc bỗng tan biến, cảm giác lâng lâng khó tả.

Dây leo này chỉ có ba trái, chàng lần lượt ăn hết cả ba, tinh thần trở nên sáng suốt, sức khỏe như tăng thêm rất nhiều.

Bạch Cương tự nghĩ, không hiểu đây là trái gì mà có công hiệu quý báu đến thế, bèn nhìn lên xem còn trái nào để hái ăn bằng hết, nhưng chàng ngạc nhiên xiết bao... Dây leo hồi nãy vừa xanh tươi như thế, mà bây giờ đã héo tàn, mấy chiếc lá đỏ au cũng khô quắt, rơi rụng, tuyệt nhiên không còn trái nào, ngoài ba trái chàng đã ăn.

Bạch Cương gật gù, lẩm bẩm :

- Lạ thật, lạ thật. Trái này chỉ có một dây ba quả. Khi đã hái hết ba trái là dây chết khô. Nước trong trái có công hiệu bổ khỏe ly kỳ, vậy hẳn ta gặp kỳ duyên, ăn được loại trái quý hiếm chưa từng thấy.

Lúc này Bạch Cương cảm thấy khí lực hết sức sung mãn, liền tiếp tục đi tới. Vượt qua khỏi rừng cây, chàng quay nhìn lại không còn thấy u cốc đâu nữa, biết là mình rời khỏi hang động ấy xa lắm rồi.

Trước mặt là con đường dốc đứng, Bạch Cương nhìn dáo dác chẳng thấy bóng người nào.

Chàng lại cằn nhằn :

- Hà Thông chẳng thấy, Hoàng Phủ Bích Hà cũng mất tiêu luôn, bây giờ ta đi với ai đây hở trời?

Đang chán nản, bỗng Bạch Cương nghe có tiếng Hà Thông la lớn :

- Ối chao, tìm hoài không thấy nó, chẳng biết nó ở đâu?

Ngước mặt nhìn lên, Bạch Cương nhận ra Hà Thông đang từ trên đầu dốc chạy xuống, vai vác chiếc hũ bằng đá, tay cầm cái giỏ lam.

Chàng liền nhảy tới đón đầu, và hỏi nhanh :

- Hà Thông ơi, ngươi đi đâu để bọn ta tìm muốn chết không thấy, vậy mà ngươi còn la đang tìm kiếm ai đấy?

Cũng vừa nhận ra Bạch Cương, Hà Thông đặt chiếc hũ đá xuống, cười hì hì :

- Ta với Hoàng Phủ Bích Hà đi tìm ngươi chứ còn ai, bọn ta tưởng ngươi đã bị con dã nhân nào cõng đi mất rồi.

Bạch Cương vội hỏi :

- Hoàng Phủ Bích Hà thư thư đâu?

Hà Thông trỏ tay :

- Cô ấy kìa...

Quả nhiên Hoàng Phủ Bích Hà đang chạy tới, miệng mắng lớn :

- Hai bọn ngươi thật là phiền quá, tìm được một tên, lại lạc mất một tên.

Nàng dừng bước trước mặt Bạch Cương, bỗng nhận ra thần sắc chàng trai sáng rỡ, đầy sinh lực, bèn hỏi :

- Ta tưởng Bạch đệ xuyên u cốc, lại vượt rừng, bây giờ đã rũ rượi ra, nhưng sao trông ngươi còn khỏe hơn nữa vậy?

Bạch Cương cũng không hiểu tại sao mình có thần lực trong người, bèn thuật lại chuyện mình được ăn trái lạ.

Hoàng Phủ Bích Hà thừ mặt suy nghĩ, chợt kêu lên :

- Thôi đúng rồi, ba trái mà Bạch đệ ăn chính là Chu Đằng Thủy Quả, còn gọi là Tam Bảo Quả, vì mỗi dây quý hiếm ấy chỉ có ba trái.

Hà Thông hỏi ngay :

- Chu Đằng Thủy Quả có gì là quý?

Hoàng Phủ Bích Hà mỉm cười :

- Ngốc huynh đệ chẳng biết được đâu, ta nghe ân sư nói lại rằng Chu Đằng Thủy Quả rất quý, ai ăn được trái này có thể đạt công lực bằng ba mươi năm khổ luyện nội công tâm pháp. Vậy Bạch đệ hãy thử xem!

Bạch Cương phấn khởi nói :

- Nếu được vậy thì còn gì sung sướng hơn. Nhưng thử bằng cách nào hả thư thư?

Hoàng Phủ Bích Hà trỏ một cây to trước mặt :

- Bạch đệ thử đánh một chiêu vào cây ấy xem sao?

Nhìn cây cổ thụ to cỡ ba người ôm chưa giáp vòng, đứng sừng sững như chóp núi, Bạch Cương không tự tin ở công lực của mình tí nào, song bởi lệnh của Hoàng Phủ Bích Hà, chàng bèn trụ bộ, giương tả chưởng đánh thẳng vào cổ thụ khổng lồ ấy một chiêu Hắc Long Trực Phi.

Chỉ nghe “rầm” một tiếng, thân cây khổng lồ gãy nát làm ba khúc, gốc rễ bật lên, cát đất bay mù mịt.

Hà Thông vỗ tay reo :

- Ôi tuyệt quá, tuyệt quá...

Chương 7: Bóng đỏ kỳ tuyệt

Tuy Bạch Cương đánh ngã cây, nhưng chàng bị phản lực té chỏng gọng, điều này chứng tỏ chàng có công lực mạnh như thần vì ăn được Chu Đằng Thủy Quả nhưng chưởng pháp còn kém nên bị lực phản hồi.

Chàng búng người đứng lên, tay phủi quần áo lia lịa. Hoàng Phủ Bích Hà bật cười :

- Ngươi gặp được kỳ duyên, nhưng ăn trái quý một mình cả ba trái, nên bị thần rừng phạt.

Bạch Cương bẽn lẽn nói :

- Thật ra lúc đó đệ khát nước quá, và vẫn tưởng là trái còn nhiều...

Thấy Bạch Cương thật thà như muốn tỏ ý ân hận ăn Chu Đằng Thủy Quả một mình, Hoàng Phủ Bích Hà lại cười mỉm :

- Ta nói đùa vậy thôi, chứ kỳ duyên ai gặp nấy hưởng, làm sao có thể chia chác, ngươi đừng áy náy.

Yên tâm với những lời nói của Hoàng Phủ Bích Hà, Bạch Cương vui vẻ :

- Thư thư thật là người rộng lượng, hai người gặp nhau ở chỗ nào mà đi tìm đệ vậy?

Bật cười lớn, Hoàng Phủ Bích Hà nói :

- Ta cứ gọi Hà Thông là ngốc, nhưng có chuyện hắn chẳng ngốc tí nào, lúc ta cùng đi tìm hắn trong u cốc, thì hắn đã ra đây, lén uống rượu của khỉ và hái táo ăn đến say mèm, no căng, rồi lăn ra ngủ, khi tìm được, ta đá hắn mấy cái hắn mới tỉnh ra, còn bảo rằng đánh thức hắn làm chi, cứ để ngủ cho khỏe.

Nàng liếc xéo Bạch Cương :

- Sau đó ta cùng Hà Thông đi tìm ngươi lại không thấy, đâu ngờ ngươi đã gặp kỳ duyên, ăn Chu Đằng Thủy Quả một mình.

Ba người cùng nhìn nhau cười, rồi ngồi xuống uống rượu của khỉ trong cái hũ đá. Rượu thơm ngon, vô cùng khoái khẩu.

Bạch Cương nói :

- Đệ từng nghe nói khỉ biết chưng rượu, nhưng lẽ nào nó biết làm cả hũ bằng đá này nữa. Hay gần đây có người cư ngụ chăng?

Hoàng Phủ Bích Hà gật đầu :

- Cũng có thể nhưng quanh ta chẳng có bóng ai, hoặc dấu chân người. Vậy nếu có người ở vùng này cũng đã dời đi lâu rồi.

Nàng liếc bầu trời, nói tiếp :

- Vẫn còn đủ thời gian, ta lên Ngũ Mai lĩnh đi.

Dứt lời Hoàng Phủ Bích Hà chuyển mình phóng đi trước, Bạch Cương theo sau, sức lực đang sung mãn, nên cách khoản không xa, chỉ có Hà Thông thân hình đã nặng nề, còn vác theo hủ rượu không chịu bỏ, nên đi chậm rì, thỉnh thoảng Bạch Cương phải dừng lại đợi.

Ba người đang đi, bỗng từ trên triền núi cao có bày hươu nai cả trăm con chạy tuôn xuống.

Hà Thông reo lên :

- Ôi đã có rượu ngon, lại có mồi, ta phải bắt vài con nai nhậu chơi.

Bỏ hủ rượu xuống, Hà Thông toan co giò phóng theo bày nai, nhưng Hoàng Phủ Bích Hà kêu lớn :

- Ngốc huynh đệ đứng lại...

Hà Thông vội dừng bước bên cạnh Bạch Cương. Hoàng Phủ Bích Hà nói :

- Hươu nai trên cao chạy xuống cả bày hẳn là trên đó có người đang đánh nhau, gây náo loạn...

Lời nói của Hoàng Phủ Bích Hà vừa dứt, đã nghe những tiếng “ầm ầm” chuyển rung cả núi rừng, chưởng ảnh loang loáng trên cao, kình phong rào rat như cơn dông tố.

Hà Thông lại vỗ tay :

- Hay quá, có đánh nhau thật rồi. Ta mau lên coi chơi.

Hoàng Phủ Bích Hà trừng mắt :

- Chưởng kình vi vút thế kia không phải chuyện chơi, hai người đứng đây chờ ta một lát, để ta lên trước xem sao.

Chỉ nhún mình một cái Hoàng Phủ Bích Hà đã phóng vút lên cao, lát sau nàng đã mất dạng sau rặng cây rừng.

- “Bình, bình, bình...”

Những tiếng nổ vang như sấm, chưởng đạo đan xen từ phía xa vẫn làm bay tung đất đá, cây cối ngã đổ ầm ầm thật dữ dội.

Bạch Cương lo ngại cho Hoàng Phủ Bích Hà chẳng biết trên kia nàng có chạm trán với ai không, chàng bèn bảo Hà Thông :

- Ngươi đừng đi đâu nhé, để ta lên xem có cần tiếp tay với thư thư không.

Chàng chuyển mình phóng đi, lao nhanh lên núi, kình phong vẫn gào rú cùng những tiếng nổ liên tục bên tai chàng.

Bạch Cương đang phóng đi, chàng nhìn lên đã thấy nhiều bóng người bay vọt qua lại giữa khoảng không. Đột nhiên một bóng trắng mềm mại xẹt ngang ôm cắp lấy Bạch Cương đến mỏm đá thì bỏ xuống, chàng vừa giật mình đã nhận ra bóng trắng ấy là Hoàng Phủ Bích Hà.

Bạch Cương vội hỏi :

- Những ai đang đấu chưởng trên đó hả thư thư?

Hoàng Phủ Bích Hà đáp nhanh :

- Khoan hỏi, chờ ta một lát đã.

Loáng một cái Hoàng Phủ Bích Hà đã phóng bay đi, rồi cắp ngang thân hình trâu nước của Hà Thông đặt bên cạnh Bạch Cương và bảo :

- Trên núi có những cao thủ đang giao tranh, không phải ta sợ, nhưng tốt hơn hết là đừng trêu vào họ, ta kín đáo lên quan sát thôi.

Nàng phẩy tay ra hiệu, rồi nép theo vách đá lên đỉnh núi. Bạch Cương và Hà Thông theo sau.

Trên cao chưởng ảnh vẫn giăng mắc, tiếng nổ ầm ầm, những tảng đá với thân cây bay vèo vèo trong không khí, Bạch Cương đã có chút võ công và mới ăn được Chu Đằng Thủy Quả, sức khỏe tăng cường rất nhiều mà vẫn cảm thấy tức ngực bởi sức ép của kình đạo, chứng tỏ cuộc giao đấu trên cao rất dữ dội.

Chỉ một lát ba người đã lên đỉnh núi, núp sau rặng cây bờ đá ngó ra.

Bạch Cương thấy rõ mấy tên đại hán mặt mũi hung ác đang vây lấy hai người vào giữa. Người lớn là một đạo sĩ trung niên, còn người nhỏ là một tiểu đồng chừng mười ba, mười bốn tuổi.

Tiểu đồng tuy bé nhỏ, nhưng chiêu thức đánh ra chẳng phải tầm thường, chưởng đạo của cậu bé xô dạt cả mấy tên đại hán.

Võ học chưa sâu, nên Bạch Cương chưa nhận thức nhanh bằng Hoàng Phủ Bích Hà, chỉ liếc qua, Hoàng Phủ Bích Hà cũng biết đạo sĩ trung niên kia chưa trổ hết nội lực và chưởng pháp, chỉ đối phó cầm chừng. Lúc đó, bên ngoài lại có một lão đạo sĩ chừng sáu mươi tuổi, đứng quan sát, tay vuốt râu, tay kia buông xuôi nhàn nhã. Thái độ của ông như người ta đang xem diễn tuồng, mặc dù bọn đại hán tung ra những chưởng chiêu vô cùng ác liệt.

Bỗng đạo sĩ thét lớn :

- Sư đệ, hãy lui ra, để ta dẹp bọn chuột nhắt này cho rồi.

Tiểu đồng lập tức xuất một chiêu chớp nhoáng, xô bay đại hán trước mặt đi, rồi búng mình ra khỏi vòng chiến, để đạo sĩ trung niên giơ cao song chưởng phản công bọn địch thủ thật dữ dội. Lúc ấy tiểu đồng đã đến bên lão đạo sĩ đang thản nhiên quan sát bên ngoài. Cậu ta bắt tay vào miệng gọi lớn :

- Đại sư huynh, bọn Thiên Long bang này rất tàn độc, sư huynh đừng để tên nào sống sót.

Rồi cậu ngước nhìn lão đạo sĩ :

- Sư thúc xem chiêu Phân Quan Lược Ảnh, Bằng nhi sử dụng hồi nãy đã tiến bộ chưa?

Lão đạo sĩ mỉm cười bảo “khá lắm”, rồi ông kéo cậu bé lùi vào với một tiếng nổ ầm dữ dội rung cả núi, đạo sĩ trung niên vừa giáng một tuyệt chiêu hất văng hai gã Thiên Long bang ra ngoài.

Cuộc giao đấu đã vô cùng căng thẳng.

* * * * *

Rừng núi rung chuyển một lúc lâu...

Cát đá tung bay mù mịt.

Đạo sĩ trung niên giáng chưởng đánh văng bốn tên đại hán Thiên Long bang, bèn bật cười ha hả :

- Các ngươi chỉ giỏi bắt nạt sư đệ Nhạc Bằng của ta. Bây giờ thưởng thức Phân Quang chưởng của Thanh Phong này đã thấy thấm rồi chứ?

Lời nói của đạo sĩ Thanh Phong chưa dứt thì phía xa đã có những âm thanh gào rú. Rồi từ bốn hướng có tám tên đại hán phóng vèo tới, chưởng đạo cuốn dậy ầm ầm.

Nhạc Bằng thét lớn :

- Bọn ruồi muỗi dám ỷ đông theo kiểu chó hùa chăng?

Cậu bé lao ra xuất liền một chiêu, vừa lúc Thanh Phong đạo sĩ cũng giương chưởng đánh tới...

- “Bình bình...”

Kình khí bủa ra hai phía, chặn đứng chưởng đạo của tám tên đại hán vừa tới.

Nhưng bốn tên vừa văng vào vách đá lại xông ra, nhập bọn với lũ tiếp viện để tung chiêu phản kích vào Thanh Phong và Nhạc Băng, kình đạo ầm ầm như sấm sét.

Lão đạo sĩ đứng ngoài không thể kềm nén, liền thét vang một tiếng, tả chưởng xuất một chiêu. Kình phong như bão táp, chưởng ảnh vừa xẹt ra tựa ánh chớp, đã có sáu tên đại hán văng bật lên cao. Thật là công lực kinh khiếp chưa từng thấy.

Đột nhiên có tiếng kêu lớn :

- Tất cả dừng tay.

Rồi một bóng người vụt đến nhanh hơn mũi tên, đứng sừng sững giữa đấu tràng.

Bích Hà, Bạch Cương và Hà Thông núp sau mỏm đá nhìn ra, thấy gã mới tới thân hình cao lớn, gương mặt hiểm độc. Hắn vòng tay trước mặt lão đạo sĩ, nói to :

- Kính chào Đơn Dương chân nhân của Nga Mi phái. Bọn thuộc hạ ngu dốt hồ đồ, xin Đạo trưởng cho Hỏa Tinh Báo này tạ lỗi.

Quay sang Bạch Cương, Bích Hà nói nhỏ :

- Thì ra lão đạo sĩ là Đơn Dương chân nhân của phái Nga Mi, còn tên kia là Hỏa Tinh đường chủ của Thiên Long bang đấy.

Bên ngoài Đơn Dương chân nhân bật cười :

- Ta có việc vào Kỳ Phong cốc, sao Thiên Long bang các ngươi lại ra đón ngõ ngăn đường?

Hỏa Tinh Báo lạnh lùng nhếch mép :

- Có lẽ Đạo trưởng đã biết trong Kỳ Phong cốc đang có một trái Chu Đằng Thủy Quả chưa chín. Bổn Đường chủ được lệnh Bang chủ phong tỏa giữ gìn, mời đạo trưởng đi dạo chơi chỗ khác.

Nghe nói đến Chu Đằng Thủy Quả, Bạch Cương chợt kêu lên :

- Hừm, trái ấy ta đã nuốt rồi, sao còn nói chưa chín?

Bích Hà đập nhẹ vào vai Bạch Cương :

- Im mồm đi, cứ để họ đấu khẩu với nhau, ta sẽ biết sự thật.

Lúc đó Đơn Dương chân nhân lại vung cây phất trần thép và nhìn Hỏa Tinh Báo với ánh mắt tinh quang xanh rờn :

- Lạ thật, các ngươi nói chuyện canh giữ, như Chu Đằng Thủy Quả là của các ngươi trồng vậy. Đơn Dương lão phu muốn dạo chơi chốn nào thì chẳng sợ ai ngăn cản bao giờ.

Hỏa Tinh đường chủ của Thiên Long bang nổi giận vừa phóng tới, thì đã nghe “ào” một tiếng, đường phất trần thép vung lên cuốn dậy một trận nhu kình xô ngang vách núi.

Hỏa Tinh Báo vội uốn mình như cánh cung bật ra xa mười trượng, thoát luồng kình lực của cây thiết phất trần. Nhưng cả mười hai tên thuộc hạ của Hỏa Tinh Báo đều bị văng xuống vực giữa đám cây ngã đá bay kinh khủng.

Đơn Dương đạo trưởng phẩy tay :

- Nào, chúng ta đi.

Bóng ông lướt như chiếc lá, Thanh Phong đạo sĩ và Nhạc Bằng trổ khinh công phóng theo vèo vèo.

Nhưng Hỏa Tinh Báo đã gầm lên dữ dội :

- Đơn Dương lão đạo, đừng hòng vào Kỳ Phong cốc.

Hắn bật lên như chiếc pháo thăng thiên đuổi theo thầy trò lão đạo phái Nga Mi.

Hà Thông nhảy vọt ra nói :

- Thật là kỳ phùng địch thủ.

Bích Hà vội bước ra nắm lấy Hà Thông và bảo :

- Đừng ồn ào, hãy lo lên núi với công việc của mình. Ta không sợ gì Thiên Long bang, nhưng đừng chạm trán với chúng trong lúc này tốt hơn.

Hà Thông vừa gật đầu, bỗng phía sau mỏm đá có tiếng Bạch Cương kêu thét dữ dội. Bích Hà vội quay nhìn lại, chỉ thấy một bóng đỏ xẹt ngang đã biệt dạng luôn. Còn Hà Thông thì kêu to :

- Trời ơi, cái bóng đỏ quỷ quái ấy bắt mất Bạch Cương rồi.

Bích Hà giật mình liếc nhìn góc mỏm đá, quả thật Bạch Cương không còn trong chỗ núp nữa.Nàng nói nhanh :

- Nguy rồi, không lẽ là con quỷ ấy?

Hà Thông trừng mắt :

- Con quỷ nào? Cái bóng đỏ kỳ tuyệt ấy chăng?

Như không thể chần chờ, Bích Hà bảo :

- Ngốc huynh đệ đi sau để ta phải theo cho kịp con quỷ ấy, nếu không là Bạch Cương lâm nguy.

Vừa dứt lời, Bích Hà đã phóng vèo về hướng đông bắc. Chàng trâu nước ngơ ngác giậm chân la :

- Ôi, sao lại bỏ ta ở chỗ này?

Còn đang bàng hòang, Hà Thông đã nghe tiếng roi sắt vun vút trong không khí, rồi một bóng người lao vút tới.

Chàng ta vui mừng kêu lên :

- Ôi, may quá Thượng Quan đại hiệp đây rồi.

Quả thật người vung roi ấy là Kim Tiên Ngọc Long Thượng Quan Thuần Tu. Thuần Tu vừa thấy Hà Thông đứng ngơ ngác, liền hỏi :

- Sao tiểu huynh đệ đứng đây một mình, còn hai người kia đâu?

Hà Thông vội vàng kể lại mọi chuyện, Thuần Tu nghe đến cái bóng đỏ tuyệt kỳ thì kêu lên :

- Hừm, nguy quá, bóng đỏ ấy chính là cô ta rồi. Phải lo cứu Bạch Cương gấp, nếu không thì chàng sẽ bị cô ta giày vò cho đến chết.

Hồi nãy Hà Thông đã nghe Bích Hà bảo bóng đỏ ấy là “cô ta”. Bây giờ Thượng Tu cũng kêu “cô ta” nhưng cô ấy là ai?

Chàng vội hỏi :

- Đại hiệp vừa nói cô ta là người nào thế?

Thuần Tu không trả lời ngay câu hỏi của Hà Thông, mà lại bảo :

- Bích Hà đã đuổi theo, nhưng chưa chắc cứu được Bạch Cương. Vậy tiểu huynh đệ đi sau nhé, hẹn gặp nhau ở Kim Lăng. Bây giờ ta phải đi thật nhanh, may ra...

Vừa dứt lời, Thuần Tu đã lắc mình một cái bay vèo như một cánh chim, Hà Thông mới kêu hai tiếng “Đại hiệp” thì Thuần Tu chỉ còn là bóng đen ở chân trời.

Hà Thông gầm gừ :

- Mấy người này thấy ghét, rốt cuộc ta cũng phải một mình tìm đến Kim Lăng...

Than thở một câu, rồi Hà Thông hùng hục đi về hướng Đông bắc.

Như vậy là Bích Hà, Thuần Tu và Hà Thông đều lo lắng cho Bạch Cương. Nhưng Bạch Cương lại đang nằm bình yên trong một căn phòng. Lúc bừng mở mắt, chàng không biết mình đã hôn mê bao lâu.

Cố bình tĩnh, chàng nhớ ra mọi việc. Khi Bích Hà nhảy khỏi chỗ núp để kéo tay Hà Thông, thì một bàn tay mềm mại lại nắm lưng áo Bạch Cương. Chàng giật mình quay lại nhìn, và kêu lên một tiếng kinh ngạc.

Trước mặt chàng là một quái nhân, mặt mũi hung ác, mặc y phục đỏ như máu. Chàng vội đứng lên, toan đối phó, bóng đỏ chỉ phẩy tay một cái, Bạch Cương ngất lịm luôn, chẳng biết gì nữa.

Mùi thơm sực nức trong căn phòng mình đang nằm, khiến Bạch Cương vừa mở mắt đã vội nhìn quanh. Chàng nhận ra chiếc giường nệm gấm, chăn gối màu hồng, đúng là phòng riêng của nữ nhân.

Bạch Cương kêu khẽ :

- Ôi, ta đang ở chốn nào đây?

Mới kêu nhỏ như thế, Bạch Cương đã thấy một cô gái xuất hiện, vóc dáng yểu điệu, nhan sắc còn đẹp hơn Bích Hà.

Nàng mỉm cười :

- Hay quá, công tử đã tỉnh lại...

Bạch Cương hỏi ngay :

- Đây là đâu?

Thiếu nữ đáp :

- Công tử đang ở trong thành Kim Lăng mà không biết à? Công tử tên gì vậy?

Đang ngẩn ngơ trước nhan sắc thiếu nữ, nghe câu hỏi Bạch Cương vội trả lời ngay :

- Tên của tại hạ là Bạch Cương.

Giọng cô gái thật dịu dàng :

- Ta họ Cát, tên Vân Thường. Dì Tuệ của ta đêm qua vác công tử về đây bảo ta săn sóc. Dì nói rằng công tử bị trúng phải Đoạt Phách Mê Hồn tán của Thiên Diện Nhân Yêu. Dì phải đi tìm nó thương lượng lấy thuốc giải mới có thể cứu tỉnh công tử được. Từ đêm qua đến giờ dì vẫn chưa về, không ngờ đêm nay tự nhiên công tử tình lại. Bây giờ công tử nằm nghỉ, ta đem thức ăn tới cho.

Lời nói vừa dứt, bóng cô gái đã lướt ra khỏi phòng thật nhẹ nhàng. Bạch Cương suy nghĩ nhanh trong đầu :

- Cô gái này coi có vẻ mảnh mai yếu đuối, không ngờ thân pháp và khinh công trác tuyệt. Còn dì Tuệ của nàng là ai? Vì sao Thiên Diện Nhân Yêu bắt ta và dì Tuệ lại cứu ta?

Đang suy nghĩ thì Bạch Cương thấy Cát Vân Thường đã trở vào, bưng cho chàng một tô cháo yến thơm phức.

Bạch Cương xúc động nói :

- Đa tạ sự săn sóc của cô nương.

Rồi chàng múc cháo ăn, không chút khách sáo.

Cháo vừa ăn xong, đã có bình trà, Bạch Cương cứ thắc mắc mãi về lý do chàng bị Thiên Diện Nhân Yêu bắt, và tại sao dì Tuệ cứu chàng.

Bởi vậy mới nhấp một chung trà, Bạch Cương lại hỏi :

- Xin cô nương cho biết Thiên Diện Nhân Yêu là kẻ nào. Liệu dì Tuệ của cô có thắng được nó để lấy thuốc giải không?

Cô gái cười tươi :

- Ôi, công tử ngại dì Tuệ không thắng nổi Thiên Diện Nhân Yêu à? Thật ra dù có hai Thiên Diện Nhân Yêu cũng không phải đối thủ của dì. Mới đây dì Tuệ nghe tin Nhất Quái, Tam Yêu từ đảo Hầu Cơ ở ngoài biển khơi đã vào Trung Nguyên, nên đã lo đề phòng. Thiên Diện Nhân Yêu chính là một trong Nhất Quái, Tam Yêu đó. Dì Tuệ có con Thần điêu tên Thúy Thúy chở dì trên lưng bay bổng, còn thêm võ công của dì đã đến mức xuất thần nhập hóa, đã ra đi chắc sẽ thành công.

Bạch Cương gật gù :

- Được như vậy ta yên tâm. Tại hạ chỉ lo người ơn của mình bị mắc nạn.

Cát Vân Thường nói :

- Điều ấy công tử khỏi lo cho dì Tuệ.

Rồi nàng ngắm nhìn Bạch Cương và đột nhiên hỏi :

- Có điều lạ, thông thường kẻ nào đã trúng Đoạt Phách Mê Hồn tán thì đều hồn xiêu phách lạc, không có thuốc giải khó lòng cứu sống. Thế mà mới một đêm một ngày công tử đã tự nhiên tỉnh lại. Không lẽ công tử có uống thuốc giải trước?

Bạch Cương bật cười :

- Thuốc giải ở đâu mà tại hạ có, và dù có thì cũng làm sao biết trước là mình sẽ bị ám hại để uống thuốc đề phòng? Có lẽ vì tại hạ ăn được trái Chu Đằng Thủy Quả nên mới tự giải được chăng?

Nghe Bạch Cương nói, đôi mắt Cát Vân Thường sáng lên. Nàng nói ngay :

- Thế thì đúng rồi. Ta nghe rằng ai ăn được Chu Đằng Thủy Quả sẽ tăng ba mươi năm công lực, lại có công hiệu chống độc chữa thương. Công tử đã gặp kỳ duyên nên mới ăn được trái quý.Hai người đang nói chuyện, bỗng nghe một tiếng cười lạt ngoài góc vườn vọng vào.

Vân Thường lập tức xẹt qua cửa sổ ra ngoài. Còn Bạch Cương ở trong phòng một mình cũng vội vã chạy ra cửa chính.

Nào ngờ có một cánh tay đã vươn tới điểm nhanh vào yếu huyệt sau lưng chàng, rồi nhấc bổng chàng ta lên bay vút đi.

Bạch Cương bị điểm huyệt, không cựa quậy được, song đầu óc vẫn sáng suốt. Chàng chưa biết ai bắt chàng nữa, song chàng yên tâm vì người mới chộp lấy chàng không mặc áo đỏ.

Vừa chộp được Bạch Cương, bóng người bí mật đã phi hành vun vút đến bên hồ Huyền Công buông chàng xuống, rồi phẩy tay khai thông huyệt đạo.

Mới nhỏm dậy được, Bạch Cương đã kêu lên :

- Ôi, thì ra là thư thư... Tại sao thư thư biết tiểu đệ ở nơi này mà tới kịp lúc thế?

Quả thật người đứng trước mặt Bạch Cương là Bích Hà. Nàng vừa định trả lời bỗng gằn giọng :

- Hừm, ta phải đi thôi.

Vừa nói tay nàng vừa chộp nhanh Bạch Cương sát vào mình, rồi phóng nhanh vào góc rừng.

Bích Hà phản ứng như vậy, bởi có tiếng cười lạt mà Bạch Cương cũng nghe thấy bên tai. Đã đứng yên trong góc rừng, Bạch Cương nói :

- Tiếng cười lạt vừa rồi dường như tiểu đệ đã nghe trên lầu, ở ngoài cửa sổ đó?

Bích Hà nói lớn :

- Con tiện tì vô sỉ này lợi hại thật. Ta phải đi xa nữa mới yên.

Thế là nàng lại kéo chàng chạy như bay vào rừng, chỉ ngừng hẳn ở một tòa miếu lớn. Trong miếu chẳng có đèn nến gì, Bích Hà đưa Bạch Cương vào núp dưới bệ thờ kín đáo.

Ngồi sát bên Bích Hà, Bạch Cương thì thầm :

- Sao hôm nay thư thư có vẻ lo lắng thế?

Bàn tay vuốt nhẹ sau lưng Bạch Cương, Bích Hà đáp :

- Lo lắng thì không phải. Ta chỉ muốn tránh chuyện phiền phức vô ích thôi.

Bạch Cương gật gù :

- Chắc thư thư muốn nói tới chuyện cô nương áo đỏ ấy?

Không ngờ Bích Hà đột nhiên nổi nóng. Trong bóng tối mà ánh mắt nàng rực lên thấy rõ, cùng với giọng giận hờn :

- Hừm, “cô nương áo đỏ”. Ngươi có cảm tình với cô ấy rồi phải không?

Thấy Bích Hà giận dỗi, dù thật thà đến đâu Bạch Cương cũng hiểu ra, chàng vội nói :

- Cảm tình gì đâu, tiểu đệ chỉ mới được biết cô ta, sau cơn hôn mê kéo dài.

Bích Hà “hứ” một tiếng rồi hỏi :

- Ngươi có biết ả ta là ai không đó?

Bạch Cương đáp nhanh :

- Tiểu đệ chỉ biết tên cô ấy là Cát Vân Thường, ngoài ra chẳng biết gì hơn nữa.

Giọng Bích Hà nhỏ, nhưng gay gắt :

- Tên nghe được đấy, nhưng tánh tình thì như chó cái rượng đực.

- Ủa, thư thư biết rõ lai lịch của cô ta à?

- Suốt một ngày một đêm, cô ta làm gì với ngươi? Sao còn phải hỏi?

Câu nói của Bích Hà làm Bạch Cương lúng túng, chàng vội phân trần :

- Một ngày một đêm, nhưng đệ hôn mê có biết gì đâu.

Nghe Bạch Cương hôn mê, nghĩa là cô gái kia chưa động tới chàng, giọng Bích Hà trở nên vui vẻ :

- Ồ, ngươi mê lâu thế à? Sao nàng ta không dùng thuốc giải cho ngươi mau tỉnh lại?

- Cô ta đâu có, nghe nói dì Tuệ của cô ấy đi tìm thuốc giải chưa về.

Bích Hà “a” một tiếng :

- Thế thì may đấy...

Chợt nàng nín bặt, và đưa bàn tay mềm mại bịt luôn miệng Bạch Cương.

Còn đang ngạc nhiên, Bạch Cương đã nghe tiếng Vân Thường nói léo nhéo bên ngoài :

- Lạ quá, mới nghe tiếng người nói chuyện đâu đây, sao lại im bặt?

Có tiếng người con gái khác bảo :

- Thôi, đừng tìm nữa, bỏ quách đi.

Tiếp theo là vài tiếng thở dài, ra vẻ tiếc nuối lắm.

Bước chân xa dần, Bích Hà biết những kẻ bên ngoài đã bỏ đi, liền bực tức nói lớn :

- Chỉ tại có ngươi. Nếu không thì ta đã cho hai ả nếm Phiên Vân chưởng pháp của ta rồi.

Bạch Cương chợt hỏi :

- Sao thư thư biết tiểu đệ ở vùng này mà tìm?

Biết Bạch Cương lọt vào tay nữ nhân mà vẫn còn nguyên, Bích Hà vui vẻ trong lòng, bèn nắm chặt bàn tay chàng và dịu dàng nói :

- Lúc ở trên núi xem bọn đạo sĩ Nga Mi và lũ Thiên Long bang đánh nhau. Ta vừa chụp Hà Thông không cho hắn lộ diện, thì phía sau đãcó cái bóng đỏ bắt ngươi đi. Hoảng hốt quá, ta cố tránh Hỏa Tinh Báo, lập tức rượt theo cái bóng đỏ nhưng đã mất hút. Ta lại sợ Hà Thông ở lại một mình nguy hiểm nên quay lại tìm hắn. Chẳng thấy Hà Thông đâu, mà chỉ thấy những bóng đen đuổi nhau dưới thung lũng. Thì ra thầy trò lão đạo sĩ và Hỏa Tinh Báo chạy về một phía. Có lẽ chúng vào Kỳ Phong cốc không thấy Chu Đằng Thủy Quả vì ngươi đã ăn rồi, nên đoán cái bóng đỏ kỳ tuyệt kia trộm mất, bèn cùng nhau đi kiếm. Ta đang ngơ ngác nhìn, bỗng thấy một người xuất hiện, ngươi có biết là ai không?

Bạch Cương lẹ miệng :

- Hà Thông chứ ai...

Bích Hà bật cười, nàng lắc lư thân thể sát vào Bạch Cương. Mùi thơm lạ của con gái làm chàng xao xuyến, vừa khoan khoái vừa khó chịu. Tiếng nói nửa dịu dàng, nửa tinh nghịch của Bích Hà lại vang lên :

- Ngươi đoán trật rồi. Ngốc ơi, cho nói lại đó.

Bạch Cương cũng cười :

- Vậy hẳn là Thuần Tu đại hiệp?

Bóp nhẹ vào vai Bạch Cương, Bích Hà bảo :

- Đúng thế, Kim Tiên Ngọc Long Thuần Tu bảo ta rằng Thiên Diện Nhân Yêu chính là cái bóng đỏ bắt ngươi, phải chia nhau làm hai ngả đi tìm. Ta vội nhắm hướng bóng đỏ đi trước đó để theo dõi. Một ngày qua đi, mãi lúc sụp tối ta mới thấy bóng đỏ cởi chim điêu đáp xuống tòa nhà này, bèn theo xuống thì gặp ngươi trong căn phòng đó.

Hiểu ra ngay, Bạch Cương nói :

- Cái bóng đỏ cưỡi chim điêu thư thư trông thấy không phải là Thiên Diện Nhân Yêu đâu. Đó là dì Tuệ của Vân Thường mới cưỡi chim trở về. Hồi nãy ta nghe tiếng hai nữ nhân hẳn là hai dì cháu của họ.

Bích Hà kéo tay Bạch Cương đứng dậy :

- Ta đi thôi.

Hai người ra khỏi tòa miếu mới thấy ánh trăng sáng. Bỗng Bích Hà lại níu Bạch Cương ẩn vào sau rặng cây.

Bạch Cương nhận ra bên ngoài có bóng áo đỏ thấp thoáng. Tiếng Bích Hà nghiến qua kẽ răng :

- Con yêu quái này cứ bịn rịn không rời, ta phải cho nó nếm một chưởng mới xong.

Lời nói vừa dứt, Bích Hà đã xuất chiêu, kình khí cuồn cuộn đánh thẳng ra ngoài. “Ầm” một tiếng, cả hàng cây trốc gốc, cát đá bay mịt mù.

Bóng đỏ ở bên ngoài bay lên, cùng câu chửi rủa :

- Mẹ kiếp, đứa nào dám chưởng lén ta?

Trố mắt nhìn, Bích Hà và Bạch Cương thấy rõ người vừa tránh được ngọn chưởng là một lão già, nên cũng ngơ ngác.

Lão già cũng thấy cô gái bèn la :

- Hừm, thì ra con tiểu a đầu... Sao dám đánh đại gia?

Lão già áo đỏ chính là Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên.

Lẽ ra biết mình đánh lầm, Bích Hà phải xin lỗi. Song vốn tính ngang tàng, cô gái chỉ bật cười :

- Thì ra là lão đạo sĩ mũi trâu. Ta đánh một chưởng đấy, có sao không?

Âu Dương Kiên nổi giận, râu tóc dựng đứng cả lên. Bích Hà càng tỏ ra khoái chí, cười khanh khách.

Tuy cơn giận muốn điên, nhưng Tử Mân đạo sĩ nhớ ra tính nóng nảy của mình từng bị Thần Châu Túy Cái phê phán. Vả lại cô gái kia là kẻ hậu sinh, lão chấp nhất làm gì.

Lão bèn cười hề hề :

- Con nhỏ láu cá. Ta không chấp ngươi đâu. Hãy nói cho ta biết sư phụ của ngươi là ai, bữa nào gặp ta sẽ méc cho ngươi được dạy dỗ.

Bích Hà nháy mắt, chu miệng :

- Đạo sĩ tầm thường như ngươi đâu đủ tư cách hỏi sư phụ ta. Có giỏi lão đấu với ta mười chiêu coi thử?

Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên trợn mắt :

- Tiểu a đầu, chưa mọc đủ lông đủ cánh mà dám hỗn à? Nhưng ta xuất chiêu với ngươi thì ra ỷ già ăn hiếp trẻ sao? Tha cho ngươi đó.

Bạch Cương níu áo Bích Hà nói nhỏ :

- Thôi, thư thư đừng chọc lão nữa.

Nhưng Bích Hà đẩy Bạch Cương sang một bên, rồi nàng sấn tới, miệng nói lớn :

- Lão lỗ mũi trâu này hỏi tới sư phụ ta là phạm thượng. Để ta xuất một chiêu cho lão biết tay.

Lời nói vừa dứt tả chưởng nàng đã vung lên, phát chiêu Ngọc Diệp Toàn Hoa kình phong ầm ầm quật thẳng vào Tử Mân đạo sĩ.

Âu Dương Kiên đã trải qua mấy mươi năm tu luyện, từng độc bá Liêu Đông, nào phải tay vừa. Nhưng lão quá khinh thường cô gái, tưởng chỉ xoay mình né tránh là xong.

Nào ngờ sau một tiếng “bình” rung chuyển, Phiên Vân mãnh chưởng tỏa ra chu vi rất rộng. Tuy Âu Dương Kiên né được chính diện, nhưng dư lực của chưởng chiêu quét ngang thân thể lão đau buốt, làm lão quay tít mòng mòng như chong chóng. Vất vả lắm mới trụ lại được, khắp mình mẩy toát mồ hôi.

Bích Hà vênh mặt :

- Thế nào, lão hết khoe khoang rồi chứ.

Tử Mân đạo sĩ tức như bị bò đá, vừa trợn mắt tính giương chưởng phản kích. Bỗng có tiếng vó ngựa phi thình thịch và tiếng hí lộng từ phía xa vọng lại...

Cả ba người cùng ngước mắt nhìn, tư thế sẵn sàng phòng bị, bởi không biết kẻ sắp tới là người quen hay kẻ thù.

Chương 8: Bạch Cương tuyệt tích

Nghe tiếng ngựa dồn dập, Bích Hà liền bảo Bạch Cương :

- Ngươi ở đây chờ, để ta cùng Tử Mân lão đạo ra phía trước xem kẻ nào đang tới.

Dứt lời, nàng phóng vèo qua hàng cây, Âu Dương Kiên cũng phi hành bén gót cô gái.

Bóng người ngựa phía trước chưa đến gần đã nghe tiếng cười và câu hỏi ồn ào :

- Hoàng Phủ cô nương đã tới đây rồi sao?

Thì ra người cưỡi ngựa đang phóng tới là Hà Thông.

Vừa trông thấy Bích Hà đứng bên lão đạo sĩ, Hà Thông lại bật cười :

- Ôi, sao có lão đạo sĩ râu đỏ ở đây nữa?

Bích Hà trừng mắt :

- Ngốc huynh đệ, đừng hỏi lôi thôi. Ngựa ở đâu mà ngươi cưỡi đó?

Hà Thông vui vẻ :

- Cô và Thượng Quan đại hiệp bỏ tại hạ trên sườn núi, còn hẹn tại hạ đến Kim Lăng, chạy bộ biết chừng nào tới? May mắn tại hạ bắt được con ngựa này thuộc loại Thiên Lý Mã nên phi quá nhanh... Nhưng cô nương có thấy Bạch Cương không, mà đứng nơi này với lão đạo?

Bích Hà chỉ tay về phía sau :

- Bạch đệ trong hàng cây đó.

Hà Thông vui mừng quất ngựa cho phi đến rặng cây xanh. Tử Mân đạo sĩ lắc đầu :

- Con trâu nước này lúc nào cũng lỗ mãng.

- Coi vậy mà hắn tốt bụng, sẵn sàng sống chết với bạn bè.

Vừa nói xong Bích Hà bỗng giật mình, bởi nghe tiếng Hà Thông kêu lớn :

- Ôi, Bạch Cương đâu mất tiêu rồi?

Tử Mân đạo sĩ và Bích Hà vội vã phóng vèo tới sau rặng cây. Quả thật Bạch Cương đã không còn trong đó.

Bích Hà giậm chân kêu lên :

- Trời đất, con quỷ Thiên Diện Nhân Yêu áo đỏ ấy lại rình bắt mất Bạch đệ đi rồi.

Âu Dương Kiên trừng mắt :

- Tiểu tử nói Thiên Diện Nhân Yêu nào?

Bích Hà đáp ngay :

- Nó là con nhỏ xinh đẹp ở Mai Tử Châu, tên Cát Vân Thường, còn có người dì tên Phương Tuệ.

Lão đạo sĩ mỉm cười :

- Vậy thì tiểu thư hiểu lầm rồi. Thiên Diện Nhân Yêu là bà già khoảng sáu mươi tuổi. Nếu bà ta có dùng thuốc trường sinh bất lão thì gương mặt cũng ngang thiếu phụ, chứ không thể là thiếu nữ xinh tươi. Vả lại tên thật của Thiên Diện Nhân Yêu không phải Cát Vân Thường?

Bích Hà ngơ ngác hỏi :

- Vậy thì hai đứa con gái ở Mai Tử Châu là ai?

Tử Mân đạo sĩ đáp :

- Mai Tử Châu là chỗ tu luyện của một võ lâm tiền bối là Bạch Mi lão lão. Bà ta thuộc loại võ công siêu tuyệt, đã lâu không bôn tẩu giang hồ. Có lẽ Cát Vân Thường và Phượng Tuệ là môn đồ của bà ta.

Hà Thông nóng nảy nói :

- Dù tiền bối tiền bung, võ công siêu tuyệt, ta cũng phải đến đó đòi cho được Bạch Cương.

Âu Dương Kiên bảo :

- Đòi người là phải rồi, nhưng không thể nóng nảy. Giờ này khuya khoắt, ta chờ sáng cùng nhau đến Mai Tử Châu hỏi cho ra lẻ.

Trong lòng Bích Hà nóng như lửa đốt. Bạch Cương bị bắt lại, trong lúc chàng ta tỉnh táo, làm sao thoát khỏi bàn tay vầy vọc của hai cô gái kia. Nếu chờ hết đêm “lửa rừng rực cháy, gạo đã thành cơm” thì hỏng bét.

Nàng bèn giật giọng :

- Không được, ta phải đi tới đó thăm dò xem sao. Âu Dương lão đạo cho gởi người anh em ngốc tử này, hẹn gặp nhau ở Mai Tử Châu đòi cho được Bạch Cương.

Nghe giọng nói của Bích Hà, Âu Dương Kiên hiểu được tình cảm của cô nàng với Bạch Cương, dù cản ngăn cũng không được, nên gật đầu bảo :

- Tuỳ ý cô, nhưng hãy cẩn thận. Lão phu và chàng trâu nước này sẽ tới đó sau.

Bích Hà chuyển mình phóng vút đi, trong phút chốc đã mất hút trong bóng trăng mờ.

Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên quay sang Hà Thông :

- Ta với ngươi vào miếu nghỉ, sáng mai sẽ lên đường.

Nhưng Hà Thông lắc đầu :

- Nóng lòng lắm rồi. Ta cũng như Hoàng Phủ cô nương, phải đi tìm Bạch Cương ngay thôi.

Âu Dương Kiên cười lạc :

- Được lắm, ngươi muốn đi cứ việc đi. Nhưng ta nói trước, giang sơn của bà Bạch Mi lão lão chẳng phải ai cũng có thể bước chân vào.

“Bình” một tiếng, rung chuyển cả núi rừng, đủ biết kình lực của Tử Mân đạo sĩ thật ghê gớm. Nhưng chiếc bóng vàng kia chỉ hơi chao đảo dưới ánh trăng, rồi từ đó phát ra hai đạo kình khí như cặp kim long. Một đạo hóa giải chưởng chiêu của Âu Dương Kiên, đạo kia quật thẳng vào lão đạo như sóng bổ đầu ghềnh, vô cùng dữ dội.

Lão đạo sĩ hét lớn :

- Khá lắm, hãy xem Âm Dương Tuyệt Thủ của ta.

Song chưởng của lão giương lên, kình khí ầm ầm xô ập vào chiếc bóng vàng.

Với mấy năm tu luyện, thân pháp và chưởng lực của Âu Dương Kiên đâu phải tầm thường. vậy mà chiếc bóng vàng chỉ nhẹ lách qua lại vài cái đã thoát ra khỏi chưởng đạo của đối phương đồng thời Âu Dương Kiên cảm thấy hai luồng nhiệt khí áp thẳng vào mình, không thể nào tránh kịp. Lão vội thu chưởng để vận kình công chống đỡ, râu tóc đỏ hoe của lão dựng đứng cả lên.

Nội công, ngoại khí của lão đạo vận hành, tạo nên sức chống đỡ như bức tường thép. Nhưng kình phong phía trước vẫn dồn tới, ép lão đến ngộp thở, thân thể chuyển rung như bị bốc thẳng lên.

Chỉ nghe “bình bình” hai tiếng sạt lở cả vách đá, Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên bị xô bắn đi mười trượng, chao đảo như chiếc lá rơi và té ngồi xuống đất. Lão cảm thấy nội tạng nhộn nhạo, máu trào lên họng.

Trợn mắt lên, lão hét lên một tiếng :

- Phục Ma thần công...

Trong không gian bỗng vang lên tiếng cười, luồng kình khí đã được thu hồi tĩnh lặng, và bóng vàng hiện rõ là một chàng trai anh tuấn.

Hà Thông kêu lên :

- Thượng Quan đại hiệp.

Quả thật người xuất hiện là Thượng Quan Thuần Tu.

Chàng vòng tay tươi cười :

- Xin tạ lỗi với đạo trưởng, bởi ngài ra tay nhanh quá nên tại hạ mới đáp lễ vậy thôi.

Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên có vẻ xấu hổ, bởi chưa nhìn kỹ đã xuất thủ, mà chưởng lực và nội công ngoại khí của lão không thắng nỗi Phục Ma thần công của Thuần Tu.

Lão bèn cười giả lả :

- Không sao, không sao, thử sức với Phục Ma thần công, bần đạo cũng mở rộng được tầm mắt.

Thuần Tu chợt hỏi :

- Hoàng Phủ cô nương đâu?

Hà Thông lẹ miệng đáp :

- Bạch Cương tìm được rồi lại mất, Bích Hà tiểu thư đi tìm rồi.

Tỏ vẻ ngạc nhiên, Thuần Tu trừng mắt :

- Sao có chuyện lạ thế được?

Âu Dương Kiên liền nói :

- Tiểu thư Hoàng Phủ Bích Hà tưởng Bạch Cương bị Thiên Diện Nhân Yêu bắt nữa, nhưng xem ra chàng trai đã lọt vào tay đệ tử của Bạch Mi lão lão ở Mai Tử Châu, nên cô ấy vội vàng đến đó!

Thượng Quan Thuần Tu gật gù :

- Nếu là đệ tử của Bạch Mi lão lão thì ta dễ thương lượng. Bây giờ nghỉ ngơi, sáng mai ta tới đó được rồi.

Âu Dương Kiên vui vẻ :

- Đúng thế, chúng ta cùng vào miếu nghỉ. Chờ sáng đến Mai Tử Châu.

Nhưng Hà Thông thét lớn :

- Ta không thể chờ đợi được, phải đi tìm Bạch Cương ngay thôi.

Âu Dương Kiên nhíu mày :

- Ngươi làm gì lật đật như khỉ mắc phong thế? Dù đến được Mai Tử Châu trước khi trời sáng, liệu ngươi có vào được giang sơn của Bạch Mi lão lão không?

Hà Thông nổi khùng :

- Cứ để cho ta đi, Bạch Mi, Xích Mi gì ta cũng không sợ. Miễn là phải tìm cho ra Bạch Cương.

Thuần Tu mỉm cười :

- Thôi được, ngốc huynh đệ, nếu ngươi nóng lòng cứ đi trước vài giờ. Tuy nhiên phải hết sức thận trọng.

Gật đầu lia lịa,Hà Thông bảo :

- Yên trí, yên trí. Ta biết mà...

Chàng nhảy phóc ra triền đá, chu miệng huýt gió vài tiếng, đã thấy con ngựa sau rặng cây chạy ra. Hà Thông cưỡi ngựa, tay đập vào mông con tuấn mã phóng đi vùn vụt.

Lúc ấy đã là canh tư, trời sắp sáng, gió lạnh buốt xương, trên nền mây mờ còn vương vài ngôi sao lấp lánh.

Hà Thông cưỡi ngựa không yên, không cương, chỉ điều khiển bằng chòm long bờm của nó. Sự thật là chàng ta cứ để ngựa tự do chạy như bay về phía trước như một mũi tên.

Chẳng bao lâu ngựa đi đến một ngọn núi cao. Hà Thông thấy có bóng người đứng trên một tảng đá cheo leo ngang sườn núi, bèn ngạc nhiên tự hỏi trong đầu :

- Người kia đứng đó làm gì kìa, không lẽ hắn chán đời đang muốn lao xuống vực.

Phi ngựa lại gần, Hà Thông càng ngạc nhiên hơn. Bởi vì sau lưng gã trai ấy giống hệt Bạch Cương.

Vui mừng quá, Hà Thông bèn kêu lớn :

- Bạch Cương...

Rồi chàng rời khỏi lưng ngựa, leo lên sườn núi đến sau lưng người đang đứng trên mỏm đá.

Chàng lại kêu :

- Bạch Cương, phải ngươi đó không?

Người ấy quay lại, và Hà Thông giật mình, đâm ra ngẩn ngơ, bối rối. Vì người đó có vóc dáng giống Bạch Cương, khuôn mặt cũng giống, nhưng nhỏ hơn, lại có nét gian xảo chứ không có dung mạo của người chân chính như chàng trai họ Bạch.

Ngẩn mặt ra, Hà Thông chưa biết nói gì, thì người ấy đã cười, hỏi :

- Các hạ chắc nhìn lầm người. Hẳn tại hạ có những nét giống với người thân của các hạ phải không?

Hà Thông bật cười :

- Phải, giống lắm, giống lắm...

- Người tài như ta đã là hiếm, mà người có dung mạo giống hệt ta có lẽ trên đời chỉ có một. Hay hắn chính là em ruột của ta?

Chàng trai kia vỗ vai Hà Thông và nói như thế, khiến Hà Thông lắc đầu lia lịa :

- Không, ngươi không thể là anh của Bạch Cương. Bởi mặt ngươi non chẹt, tuổi tác phải ít hơn.

Bật cười thành tiếng, chàng trai kia bảo :

- Khỏi cần cãi cọ lôi thôi, Bạch Cương đang ở đâu, ngươi đưa ta tới đó sẽ biết ngay sự thật.
Câu nói của chàng trai làm Hà Thông chột dạ nghĩ thầm :

- Việc lên Ngũ Mai lĩnh tìm Bạch Mai Linh Quả về cứu Hồ thúc thúc coi bộ Bạch Cương đã có nhiều người tranh cản. Nay gã trai có gương mặt giống hệt Bạch Cương lại muốn gặp Bạch Cương. Lỡ hắn cũng là kẻ xấu thì sao? Tốt hơn là ta đừng nên nói gì nữa...

Nghĩ như vậy, rồi Hà Thông la lên :

- Thôi, ta không cãi cọ, cũng chẳng có thì giờ dẫn ngươi đi đâu cả. Ta còn việc làm gấp, phải đi đây.

Dứt lời, Hà Thông hùng hục chạy xuống núi.

Chàng trai kia quát lớn :

- Đứng lại, chạy đi đâu...

Mặc tiếng quát của gã trai, Hà Thông cứ hùng hục chạy như con trâu nước không quay mặt lại.

Từ phía sau, chàng trai kia giương tả chưởng xuất một chiêu, kình phong ào ào đuổi theo Hà Thông.

Đang phóng chạy, Hà Thông cảm thấy sức ép từ phía sau, chàng ta biết là có chưởng khí, nên vội núp sau vách đá.

“Ầm” một tiếng nổ long trời, triền đá sụp xuống, một tảng đá lớn đè vào lưng Hà Thông. May là có thân hình rắn chắc và sức khỏe ghê gớm nên Hà Thông chẳng bị nát xương. Nhưng chưởng lực của gã trai làm chàng sợ hãi, Hà Thông liền hất ngược tảng đá lại, rồi tiếp tục chạy.

Hùng hục chạy thật lâu, Hà Thông nhìn mỏm đá phía trước lại thấy có bóng người giống hệt Bạch Cương.

Chàng liền kêu; - Bạch Cương phải ngươi đó không?

Vừa hỏi Hà Thông vừa cố gắng chạy tới thật nhanh để tiếp xúc với người trên mỏm đá.

Nhưng lúc đến gần mỏm đá thì Hà Thông bàng hoàng vì chẳng còn thấy bóng người nào cả.

Hết sức kinh ngạc, Hà Thông lầm bầm :

- Bạch Cương, nếu ngươi đã chết thì cũng đừng ẩn hiện trêu chọc ta nữa.

Chàng quay mình chạy trở xuống, bỗng có tiếng kêu :

- Gã kia, ta ở đây nè.

Hà Thông mở lớn mắt nhìn, chàng ta thấy trước mắt mình là chàng trai giống Bạch Cương đang chặn lối.

Hà Thông liền cắt ngang đường rừng mà chạy, cây cối phía trước đều bị chàng dùng sức khỏe phi thường đẩy ngã. Lát sau chàng đã vòng được ra chân núi phóng lên mình ngựa chạy đi.

Nhìn phía sau, thấy không có hình bóng nào, Hà Thông yên trí là gã trai kia không đuổi theo mình nữa. Tuy nhiên chàng vẫn thúc ngựa phóng nhanh để mau chóng tránh gã trai giống Bạch Cương chàng đã nghi ngờ là người không tốt.

Qua dãy núi, rồi qua một bìa rừng, Hà Thông nhìn thấy một thị trấn nhỏ, đồng thời cảm thấy đói bụng, bèn nói một mình :

- Ôi, ta phải tìm quán nào ăn nhậu một bữa mới được.

Phóng ngựa vào thị trấn, Hà Thông ghé một tửu lầu, cột ngựa ngoài sân cỏ, rồi đi thẳng đến một bàn ăn, kéo ngồi.

Vừa kêu được hủ rượu và con gà luộc, bỗng Hà Thông thấy ngoài sân cỏ nháng lên...

“Ầm” một tiếng nổ rung chuyển cả tửu lầu làm thực khách nhốn nháo xôn xao.

Lúc đó lại vang lên tiếng người nói sang sảng :

- Xin các vị an tâm, tại hạ chỉ muốn ngăn cản bàn tay của một tên trộm ngựa. Hắn toan bắt ngựa của người bạn thân tại hạ vừa vào quán.

Mọi người đều ồ lên một tiếng khi thấy tên trộm ngựa đang run rẩy bởi bị kình lực đánh văng vào góc tường.

Người ta nhìn chàng trai lời sang sảng bằng những cặp mắt thán phục. Nhưng kẻ ngạc nhiên nhất lại là Hà Thông. Bởi chàng trai kia chính là người có gương mặt giống Bạch Cương và con ngựa ở sân cỏ là ngựa của Hà Thông suýt bị ăn trộm.

Bây giờ Hà Thông chẳng còn nghi ngờ gã trai kia là người xấu, mà còn rất phục võ công của chàng ta. Bởi lũ trộm ngựa ở miền sơn cước chẳng phải những tay vừa, thế mà chỉ xuất một chiêu chàng trai đã đánh văng tên trộm ngựa.

Hà Thông vội bỏ cả rượu thịt, chạy ra sân cỏ vòng tay nói :

- Đa tạ các hạ đã giữ giùm con ngựa.

Chàng trai tươi cười :

- Có gì đâu, trừ khử bọn gian là việc thường ngày của ta. Nhưng bây giờ huynh đài muốn xử trí tên trộm cách nào đây?

Thấy gương mặt dúm dó bởi đã trúng nội thương do chiêu chưởng của chàng trai kia, Hà Thông bỗng thương hại, liền nói :

- Thôi, các hạ nên cho hắn đi, ngựa không bị mất là tốt rồi.

Phẩy tay một cái, chàng trai quát :

- Tha cho ngươi đó, lần sau còn giở trò với ai là ta đập tan xác.

Tên trộm lộ rõ sự vui mừng. Dù đang bị đau, hắn vẫn gượng dậy phóng chạy như gió.

Hà Thông nắm tay chàng trai kia mà bảo :

- Ngươi tốt quá, vậy mà hồi nãy ta nghi ngại...

Chàng nọ vỗ lưng Hà Thông :

- Ngươi thì là người bộc trực và rộng lượng. Chúng ta đều là những người tốt cả. Có thể làm bạn với nhau được đấy.

Hà Thông cười hề hề :

- Sẵn sàng mời ngươi vào nhậu với ta.

Hai người cùng vào bàn, rót rượu Hồng Mai Tửu và xé thịt gà ăn uống vui vẻ, lát sau Hà Thông hỏi :

- Tên ngươi là gì?

Chàng trai kia tỏ vẻ do dự, nhưng cũng đáp :

- Tên ta là Điền Thanh, còn tên ngươi?

Hà Thông trả lời ngay :

- Ta là Hà Thông, nhưng thường được gọi là Thiết La Hán, bởi ta đen đủi mà có sức khỏe như trâu.

Điền Thanh gật gù :

- Thiết La Hán cái tên có uy lắm. Ngươi bảo ta giống người bạn ngươi tên là Bạch Cương. Vậy bạn ngươi đang ở đâu?

Hà Thông lại kêu tửu bảo mang thêm rượu thịt ra, rồi đáp :

- Bạch Cương bị bắt, chưa rõ bọn ở Mai Tử Châu của Bạch Mi lão lão, hay Thiên Diện Nhân Yêu bắt hắn, nên ta phải đi tìm.

Điền Thanh vui vẻ :

- Được, để ta cùng đi, giúp ngươi một tay.

Rượu thịt đã no, Hà Thông kêu tính tiền rồi cùng Điền Thanh ra sân cỏ. Bỗng chàng trâu nước kêu lên :

- Ôi, sao ngựa của ta có yên cương tốt thế này?

Vỗ tay vào bộ yên ngựa, Điền Thanh bảo :

- Ta không muốn ngươi phải cưỡi ngựa trần, nên đã đưa tiền cho chủ tửu lầu, bảo mua gấp cho ngươi một bộ yên cương đấy.

Nở nụ cười thật thà, Hà Thông kéo tay người bạn mới :

- Vậy chúng ta cùng cưỡi chung.Lắc đầu, Điền Thanh nói :

- Ta không ưa cưỡi ngựa, ta đi bộ theo ngươi được rồi. Để ngươi xem ta đi nhanh hay ngựa đi nhanh.

Chẳng nói gì nữa Hà Thông nhảy lên yên, quất ngựa phóng vèo đi. Nhưng quả thật ngựa phi như gió mà Hà Thông vẫn thấy Điền Thanh trước mặt mình.

Hà Thông hiểu ra Điền Thanh là người có khinh công siêu tuyệt, chẳng trách hắn đã từng ẩn hiện như bóng ma trên núi khiến Hà Thông phát sợ.

Cuộc chạy đua giữa người và ngựa kéo dài đến buổi hoàng hôn tắt nắng thì cả hai nhìn thấy dưới chân đồi phía xa có một khách điếm.

Hà Thông bảo :

- Sắp tối rồi, ta vào nơi ấy nghỉ ngơi.

Điền Thanh gật đầu càng phi hành nhanh hơn.

Đột nhiên “Ầm” một tiếng dữ dội, hai đạo kình khí lỡ núi, gẫy cây đánh thẳng vào hai người.

Điền Thanh la to :

- Hà Thông có ta đây, đừng sợ...

Vừa giật Hà Thông về phía sau, Điền Thanh đã vung song chưởng đẩy tới song chiêu dữ dội, kình lực như lấp biển dời non.

Những luồng lực đạo chạm nhau phát nổ “Ầm Ầm” rung chuyển cả khu rừng núi bạt ngàn khủng khiếp.

Lập tức phía trước có mười bóng người xuất hiện.

Hà Thông kêu lên :

- Bọn Thiên Ma Bang đấy.

Kể ra kẻ nào chịu nỗi song chiêu thần tốc của Điền Thanh cũng thuộc hàng cao thủ.

Điền Thanh trấn an Hà Thông :

- Ta biết rồi, cứ để mặc ta.

Rồi chàng trừng mắt nhìn những kẻ đối diện.

Phía bên kia dẫn đầu là một tên mắt ốc, có bộ râu bó hàm.

Hắn vòng tay hỏi lớn :

- Các hạ sử dụng Đơn Tuyệt ma công, vậy thuộc Phân đàn nào của bổn bang pháp giá?

Nhếch mép cười, Điền Thanh :

- Thì ra các ngươi cũng biết Hoàng Thiên Hậu Thổ...

Dứt lời chàng đưa tay ngang trán, ngón tay cái cụp vào giữa lòng bàn tay như một dấu hiệu chào kính.

Lập tức gã thủ lĩnh nọ hoảng hốt quỳ ngay xuống, chín tên còn lại cũng quỳ theo, không dám ngước nhìn.

Điền Thanh gằn giọng :

- Các ngươi đừng nhiều lời. Muốn xuất thủ phải hỏi cho ra lẽ. Lần sau còn lỗ mãng, đừng trách ta chẳng dung tha. Hãy mau cút đi cho khuất mắt.

Gã thủ lĩnh liền đứng dậy quát to :

- Huynh đệ giáo chúng lui ngay.

Chỉ trong chớp mắt, cả mười tên nọ phóng vèo vào rừng cây biến dạng.

Hà Thông vỗ tay cười ngây ngô :

- Hay quá, thì ra bọn Thiên Ma Bang lại kính sợ câu Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Bật cười lớn, Điền Thanh vỗ vai Hà Thông :

- Đừng nói bá láp nữa, mau đến khách điếm nghỉ ngơi.

Hai người lại tiếp tục, một cưỡi ngựa, một chạy bộ đến khách điếm bên sườn núi. Cơm và rượu no say, Điền Thanh kêu tên điếm hỏa dọn phòng nghỉ qua đêm. Đầu óc vô tư nên Hà Thông đặt lưng xuống giường đã ngáy vang tựa sấm. Nhưng Điền Thanh vẫn trăn trở chưa ngủ được.

Đột nhiên Điền Thanh nghe ở phòng bên cánh cửa lay động, rồi có tiếng một nữ nhân nói :

- Hừm, Thiên Diện Nhân Yêu mà còn hụt ăn, kỳ này cho ả ta tức hộc máu.

Lại có tiếng người đàn ông :

- Sự việc ra sao hả Hồ Đường chủ?

Nghe tới đây, Điền Thanh liền dùng ngón tay chọc thủng một lỗ ở vách phòng nhìn qua. Chàng thấy ở phòng bên có Cửu Vỹ Hồ Ly Hồ Diễm Hương đang nằm ưỡn ẹo trên giường.

Bên chiếc bàn nhỏ góc phòng có một gã đàn ông, mà Điền Thanh nhận ra là Hổ đường chủ Thiên Long bang Bạch Ngạch Hổ Mạnh Thần.

Hồ Diễm Nương nói giọng the thé :

- Có thằng nhỏ oan gia tên là Bạch Cương mà bao kẻ giành nhau. Thiên Diện Nhân Yêu vừa chộp được nó, lại bị đệ tử của Bạch Mi lão lão là Phương Tuệ và Cát Vân Thường giật mất. Hai con ấy chưa kịp hưởng thụ gì đã có kẻ cướp thằng bé đi. Lão đạo sĩ râu đỏ Âu Dương Kiên, Kim Tiêu Ngọc Long Thuần Tu và ba đứa con gái đang sục sạo tìm kiếm, nhưng dễ gì chúng nó tìm ra được gã trai tơ ấy.

Bằng giọng cây đắng và chế giễu, Hồ Diễm Nương nói những lời ấy, và ả ta cố giấu chính ả cũng rất thèm muốn Bạch Cương. Song Bạch Ngạch Hổ Mạnh Thần đã hỏi móc :

- Chắc Hồ Đường chủ đã thộp được con nai tơ ấy chứ gì?

Cửu Vỹ Hồ Ly đỏ bừng mặt la lên :

- Bậy, bậy... Ta còn chưa biết thằng nhỏ ấy bị nhốt ở đâu.

Mạnh Thần nhướng mắt :

- Ai nhốt?

Hồ Diễm Nương nói khẽ :

- Có lẽ là Thiên Lai Ma Nữ, ả ta đang luyện phép Dĩ Âm Bổ Dương nên rất cần những gã trẻ tuổi đẹp trai. Ma công của ả mà luyện xong, hẳn sẽ có lợi cho Thiên Ma Bang.

Bạch Ngạch Hổ gật đầu :

- Chẳng trách Bang chủ cấm những ai không phận sự quấy rầy nơi tu luyện của Thiên Lai Ma Nữ ở Thiên Sơn vạn cốc.

Nghe nói thế, Cửu Vỹ Hồ Ly liền thả giọng thăm dò :

- Thiên Sơn vạn cốc cả mười ngàn cái hang, biết ả ta ở động nào?

Mạnh Thần thấp giọng :

- Có lẽ ở khu vực Kim Hoa, ta cũng không rành lắm.

Nghe tới đây Điền Thanh mừng trong bụng, nhưng lại nghĩ thầm :

- Tội nghiệp cho gã Bạch Cương nào đó, hắn có dung mạo giống ta. Nếu hắn lọt vào tay Thiên Lai Ma Nữ thì chắc chắn bị hút tinh tuỷ, giày vò đến chết mất. Có lẽ ta nên giúp Hà Thông tìm lại người bạn đẹp trai của hắn.

Nghĩ vậy rồi Điền Thanh liếc nhìn ra ngoài thấy trời sắp sáng, liền lại gần giường giật tóc Hà Thông :

- Dậy thôi con trâu nước.

Hà Thông cự nự :

- Gì mà ầm thế? Không để cho ta ngủ?

Điền Thanh nói khẽ vào tai anh chàng khờ :

- Ta đã biết nơi giam giữ Bạch Cương rồi, mau đi thôi.

Quả nhiên Hà Thông tỉnh ra ngay, vừa dụi mắt, vừa hỏi :

- Thật à? Bạch Cương ở đâu?

Điền Thanh phẩy tay :

- Đi theo ta sẽ biết.

Cả hai vội vã nai nịt võ phục, thu xếp hành trang. Hà Thông bỏ lại một đỉnh bạc trên bàn trả tiền trọ. Hai người mở cửa sau đi ra ngoài...

Hà Thông dẫn ngựa ra, quay hỏi Điền Thanh :

- Bọn ta đi đâu đây?

Điền Thanh đáp :

- Lên Thiên Sơn, vùng triền núi Kim Hoa.

Rồi chàng nói nhỏ :

- Bạch Cương hiện đang lọt vào tay một con Ma nữ nguy hiểm. Muốn cứu hắn thì phải hết sức thận trọng. Ngươi nhớ không được nóng nảy hồ đồ, làm hỏng việc đấy nhé.

Bởi nóng lòng cứu Bạch Cương nên Hà Thông gật đầu lia lịa :

- Được được, ta sẽ vâng lời ngươi.

Vì không thuộc đường lối, Hà Thông để Điền Thanh phi hành trước dẫn lộ, chàng ta cưỡi ngựa theo sau.

Khi mặt trời lên cao thì hai người đã đến Thiên Sơn, vùng phụ cận Kim Hoa, theo lời tiết lộ của Mạnh Thần.

Đột nhiên, “Vụt” một tiếng, có mũi tên sắt xé gió bay tới. Hà Thông đã thụp mình né trách, còn Điền Thanh đưa tay chụp lấy mũi tên.

Lúc đó, trong khe núi có hai đại hán xông ra chận đường.

Một gã thấp lùn quát to :

- Khách giang hồ phương nào, sao dám xâm nhập trọng địa của Thiên Long bang thế?

Điền Thanh sợ chậm trễ công việc nên vội nói ngay khẩu hiệu Hoàng Thiên Hậu Thổ và đưa tay chào.

Gã lùn đáp lễ rồi hỏi lại :

- Chẳng hay quý Đương gia và Đường chủ thuộc Phân đàn nào, đến bổn đàn có chuyện chi?

Thoáng nét do dự, Điền Thanh lựa lời đáp :

- Bổn tịch thuộc Tổng đàn Hộ pháp, vâng lệnh Bang chủ đến diện kiến Thiên Lai Ma Nữ có việc khẩn cấp. Bà ta ở đâu, các huynh đệ lập tức chỉ dẫn nhanh lên.

Gã lùn liền nói :

- Vậy Đường Gia chờ một lát, tại hạ bẩm báo với Phân đàn chủ rồi mới dám hướng dẫn.

Điền Thanh trừng mắt thét :

- Khỏi cần bẩm báo gì hết, các ngươi nói mau.

Sắc diện biến đổi, gã lùn vung chưởng nói to :

- Đương Gia thứ lỗi, tại hạ không thể trái lệnh trên.

Nổi cơn giận dữ, Điền Thanh lập tức giương tả chưởng phẩy mạnh.

“Bình” một tiếng ghê hồn, đạo chỉ phong đã xỉa thẳng vào gã lùn nọ trong chớp mắt, tiếng rú kinh khủng vang lên.

Chương 9: Ma nữ và tiên âm toàn vũ

Đạo chỉ phong của Điền Thanh thật kinh hồn, chỉ nghe “rẹt” một tiếng, gã thủ lĩnh lùn đã lăn quay ra nền đá hôn mê luôn.

Tên thuộc hạ đứng phía sau cũng chao đảo. Hắn vội quỳ xuống nói rất nhanh :

- Xin Hộ pháp bớt giận, hãy cứu mạng Hương chủ, kẻ tiện nhân này xin nói ngay.

Điền Thanh nhếch mép mỉm cười. Chàng lại vẫy tay một cái, một đạo kình khí nhẹ nhàng hóa giải độc chỉ, gã Hương chủ lùn bừng tỉnh lại.

Tên thuộc hạ càng kính phục Điền Thanh hơn, vội nói :

- Bẩm Hộ pháp, Thiên Lai Ma Nữ hiện đang tu luyện ở động Thủy Liêm, tiện nhân xin dẫn lối.

Điền Thanh phẩy tay :

- Khỏi cần, ta đã biết chỗ ấy rồi.

Chàng trỏ tay sang hướng đông và bảo Hà Thông :

- Mau theo ta.

Vừa dứt lời Điền Thanh đã lao vút đi, thật quả là khinh công đã đến mức siêu tuyệt.

Hà Thông cưỡi ngựa men theo sườn núi, lát sau đã thấy Điền Thanh ở trước một động đá bị che khuất dưới thác nước đổ trắng xoá, không hề trông thấy lối vào đâu cả.

Hà Thông hỏi nhanh :

- Ôi, cửa động ở đâu mà vào?

Điền Thanh bật cười :

- Ngươi đem ngựa ra phía sau núi chờ ta. Phải xuyên qua màn nước mới vào động được.

Hà Thông vừa đi khuất, Điền Thanh đã lao xuống thác nước với thuật khinh công trong chớp mắt. Đã vào đến cửa động mà Điền Thanh vẫn không bị ướt mình khi phóng qua thác nước, chứng tỏ thuật khinh công của chàng đã đạt tới mức cao diệu.

Luồn mình vào cửa động, Điền Thanh đi sâu vào trong, thấy lòng hang mở lớn, trên trần có gắn viên minh châu lớn bằng trứng ngỗng, tỏa ánh sáng như đèn lưu ly.

Trên thảm có phủ đệm màu vàng, một nữ nhân đẹp tuyệt trần đang ngồi tĩnh toạ. Phía trước mặt ả là một chàng trai khôi ngô tuấn tú lưng dựa vào vách đá.

Điền Thanh biết nữ nhân ấy chính là Thiên Lai Ma Nữ, song chàng giật mình khi ngắm rõ chàng trai kia. Quả thật như lời Hà Thông nói, chàng trai nọ có dung mạo và thân hình giống hệt Điền Thanh, chẳng khác anh em sinh đôi.

Điền Thanh nói thầm :

- Người trai kia là Bạch Cương chứ ai nữa...

Lúc đó Thiên Lai Ma Nữ đang dùng tia dâm nhãn để thu phục chàng trai, tia mắt ả đầy nội lực lấp lánh và rực lửa dục tình. Tia mắt ấy đã từng là bao kẻ nam nhân điên đảo, phải tuân theo ý muốn và sự điều khiển của ả. Nhưng Điền Thanh thấy Bạch Cương vẫn ngồi nghiêm chỉnh, tư thế đàng hoàng, hơi thở đều đặn, chứng tỏ tia mắt quyến rũ của Ma nữ không lung lạc được chàng ta.

Sự thật Bạch Cương là người trai có căn cốt siêu phàm, tánh nết đoan chính, lại ăn được trái Chu Đằng Thủy Quả, nội lực tăng tiến như trải qua ba mươi năm tu luyện, tinh thần sáng suốt, nên Ma nữ chẳng dễ dàng chinh phục được chàng ta.

Có lẽ Ma nữ đã nổi giận vì Âm công của ả thất bại. Tia mắt ả càng thêm rực lửa và ả bật cười khanh khách, lời nói đay nghiến thoát ra từ kẻ răng :

- Hừm, không ngờ một gã trai đang cường tráng, xuân tình sung mãn như ngươi lại có thể kháng cự được Thiên Tâm Diệu Âm, và Tâm Tuyến Nhãn của ta. Nhưng ta cũng gia ơn cho ngươi có thời gian suy nghĩ. Nếu tùng phục thì cùng ta hưởng khoái lạc, sau đó ta dùng phép Di Âm Bổ Dương mà truyền cho ngươi võ công tuyệt thế, ngươi còn mong muốn gì thêm nữa chứ?

Nghe những lời dâm hôn của Ma nữ, Điền Thanh phải nóng mặt, mắng thầm :

- Đồ dâm phụ đáng chết.

Nhìn lại Bạch Cương, Điền Thanh sắc diện và tinh thần chàng ta không hề thay đổi, liền khâm phục trong lòng :

- Chàng trai này có đức độ, kiên cường, đáng cho ta phải giúp đỡ.

Song Điền Thanh giật mình bởi Ma nữ đột nhiên cười ré lên :

- Thiên Lai Ma Nữ từ trước tới nay không hề bị rơi rớt gã trai nào mình muốn thu phục và ái ân. Ta không tin ngươi có trái tim sắt thép cưỡng lại sức quyến rũ của ta. Vậy ngươi hãy thử xem thuật Tiên Âm Toàn Vũ của ta, để được biết thế nào là Ma Lực.

Trong chớp mắt, Ma nữ duỗi đôi cánh tay ngà ngọc, rồi vòng lại giao nhau, hai bàn tay với mười ngón búp măng cuộn vào như hai đóa sen và đưa lên miệng phà vào hai luồng yêu khí. Tiếp đó, mười ngón tay điều động bắn ra những ngọn chỉ xuyên vào bức tường đá sau lưng Bạch Cương. Chỉ lực mạnh yếu khác nhau, làm bức tường hang phát lên những âm thanh trầm bổng lạ lùng, khiêu gợi làm sao xuyến lòng người.

Vậy mà Bạch Cương vẫn ngồi trầm tĩnh khiến Điền Thanh phải kêu thầm :

- Ôi, đúng là trang nam nhi hiếm có.

Khúc nhạc dâm bôn bằng chỉ phong trên vách đá của Thiên Lai Ma Nữ mỗi lúc càng thêm kích động xôn xao, như khuyến khích con người nắm tay nhau vào chốn màn the, như đôi trai gái đang ái ân thấm thiết.

Trước mắt Điền Thanh lúc ấy thân hình Thiên Lai Ma Nữ nõn nà không còn mảnh vải, và ưỡn ẹo theo điệu dâm tình làm Điền Thanh rạo rực, vội vận dụng Tối Tâm pháp ổn định tinh thần, và nếu không sợ nguy hiểm cho Bạch Cương thì chàng đã xuất chiêu đánh thẳng vào Ma nữ.

Nhưng làm cách nào để cứu Bạch Cương đây?

Điền Thanh đang suy nghĩ, bỗng nghe có tiếng động từ phía cửa, chàng liền núp vào một chỗ. Lúc đó từ bên ngoài có một bóng người bước vào, như bị sức hút đến thẳng chỗ Thiên Lai Ma Nữ.

Điền Thanh nhìn kỹ và chàng đã nhận ra người ấy là Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương.

Thì ra sau lúc nói chuyện với Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần, nàng ta cũng tìm đến nơi Thiên Lai Ma Nữ để xem có Bạch Cương không. Song có lẽ Hồ Diễm Nương không ngờ ả ta cũng bị thu hút bởi khúc nhạc dâm bôn trong ma thuật Tiên Âm Toàn Vũ và ả đang lảo đảo đến gần Ma nữ.

Trong thoáng chốc, Điền Thanh nghĩ ra được một kế... Chàng giương tả chưởng đánh thẳng vào Thiên Lai Ma Nữ một chiêu Dương Kình Chấn Yêu, còn hữu chưởng đẩy nhẹ luồng kình khí vào lưng Hồ Diễm Nương cho nàng ta lao vút tới.

Tâm thần Thiên Lai Ma Nữ lúc đó cũng đang chơi vơi trong điệu nhạc dâm bôn từ chỉ phong bắn vào vách đá. Nàng hết sức hứng thú và tin rằng Bạch Cương sẽ rung động ngã vào vòng tay nàng.

Đột nhiên Thiên Lai Ma Nữ thấy có luồng chưởng phong đánh tới từ phía sau. Nàng lập tức quay lại phản kích một chiêu Ma Khí Âm Kình, đồng thời rút tấm lụa che lấy hạ thể.

Khi ấy Hồ Diễm Nương vô tình hứng chiêu Ma Khí Âm Kình nên bừng tỉnh và thấy mình đối diện với Ma nữ trong cơn phẫn nộ.

Hoảng quá, Hồ Diễm Nương quay mình phóng như gió ra khỏi cửa động.

Thiên Lai Ma Nữ đang bị ảnh hưởng khúc nhạc gợi tình, lại lúng túng bởi chưa mặc y phục, nên không nhận ra bóng người là ai. Chiêu Âm Kình của Ma nữ chạm Dương Kình của Điền Thanh nổ ầm dữ dội, rung chuyển lòng hang. Cô ả khoát vội y trang, rồi phóng vút ra ngoài theo bóng Hồ Diễm Nương vừa tháo chạy.

Thấy Hồ Ly và Thiên Lai Ma Nữ đều trúng kế của mình thì Điền Thanh vui mừng khoái chí. Chỉ còn lại Bạch Cương trong động, Điền Thanh liền đến sát bên chàng trai bảo :

- Bạch Cương, hãy chạy mau.

Thấm mệt vì Ma công của Thiên Lai Ma Nữ, nhưng do ăn trái Chu Đằng Thủy Quả, Bạch Cương phục hồi nguyên khí rất nhanh. Nhận ra một người có dung mạo giống hệt mình đến cứu, Bạch Cương ngạc nhiên hỏi :

- Ôi, huynh đài là ai, tại sao biết tại hạ ở đây để cứu?

Điền Thanh vội đáp nhanh :

- Lúc này chưa có thời gian nói chuyện dài dòng, huynh đài cần thoát ra trước đã.

Vừa nói Điền Thanh vừa trợ lực cho Bạch Cương búng mình lên, song chỉ nghe Bạch Cương kêu ré một tiếng.

Thì ra một cổ chân Bạch Cương bị Thiên Lai Ma Nữ dùng xích sắt cột vào chân trang thờ thần linh bằng đá.

Điền Thanh lập tức vận lực bẻ gãy vòng xích.

Thời gian bị chậm làm chàng lo ngại Ma nữ trở vào, Điền Thanh bảo Bạch Cương :

- Huynh đài chạy qua phía trái, nơi ấy có đường ra sau núi, Hà Thông đang đón huynh đài nơi ấy, cố gắng chạy thật nhanh.

Nghe nhắc đến Hà Thông, Bạch Cương biết đúng người trai này là phe mình, bèn hỏi :

- Tại hạ chạy đi rồi, còn huynh đài thì sao?

Điền Thanh trả lời nhanh :

- Cứ chạy đi, đừng lo cho ta.

Bạch Cương vẫn thủ lễ vòng tay :

- Đa tạ huynh đài, hẹn sẽ gặp lại.

Rồi chàng phóng chạy, lách theo ngách trái trong động để ra sau núi.

Biết Bạch Cương đã thoát. Điền Thanh mỉm cười xoay mình nhảy tới cửa động, lao qua thác nước trở ra. Mới trụ bộ trên bờ đá, Điền Thanh đã phải chui vào một lùm cây tránh né, bởi Thiên Lai Ma Nữ đang vùn vụt như xé gió từ xa trở về, có lẽ ả ta không theo kịp Cửu Vĩ Hồ Ly, nên gương mặt hậm hực đầy sát khí.

Cười thầm trong đầu, Điền Thanh nói nhỏ :

- Ma nữ trở vào động thấy đã mất miếng mồi ngon, chắc còn tức hộc máu. Bạch Cương và Hà Thông hẳn đã chạy xa rồi.

Ngồi dưới gốc cây, Điền Thanh thẩn thờ suy nghĩ. Chàng nhớ đến Bạch Cương, người trai có dung mạo giống mình và có nghị lực tinh thần đáng trọng, không gục ngã trong tay Ma nữ. Anh chàng này thật đáng làm bạn với ta. Nhưng chẳng hiểu khi chàng ấy biết được thân thế gia đình của ta thì liệu có còn chịu kết tình thân hữu?

Điền Thanh thở dài với niềm tâm sự bí ẩn ấy, rồi chàng ra khỏi lùm cây. Bên tai chàng nghe nhiều tiếng rú thét của Ma nữ vọng lên từ dưới Thủy Liêm động.

Chàng bật cười nói lớn :

- Ta đoán không lầm, Ma nữ đang phát điên vì mất con nai tơ quý báu.

Chàng vươn mình trên mỏm đá rồi phóng vèo đi, lát sau hình bóng của Điền Thanh chỉ còn là một chấm nhỏ phía chân trời.

Thời gian này là Hà Thông chẳng hề hay biết những chuyện xảy ra dưới động Thủy Liêm của Ma nữ.

Theo lời Điền Thanh, chàng trâu nước đưa ngựa ra sau núi chờ một lúc lâu, thấy nóng ruột nên lầm bầm :

- Ôi, chẳng biết có cứu được Bạch Cương hay không, mà lâu quá thế?

Vừa cằn nhằn, Hà Thông vừa leo lên triền núi thì thấy có tảng đá lớn cỡ cái mâm, phía dưới có nhiều khóm cỏ, bèn dùng hai tay nhích thử, bỗng tảng đá lăn qua một bên lộ ra một miệng hang.Hà Thông vui mừng nói :

- Chắc đây cũng là một lối vào Thủy Liêm động. Ta thử vào xem.

Nhưng Hà Thông chưa kịp chui vào đã thấy có một bóng người trong hang bò ra.

Nhìn chiếc khăn bịt đầu cũng biết là Bạch Cương, Hà Thông mừng rỡ ôm chầm lấy lôi bạn ra.

Chàng ta sung sướng đập vào lưng Bạch Cương :

- Ôi, ngươi không bị chết vì tay Ma nữ là ta khoái lắm rồi.

Bạch Cương cũng vui mừng, nhưng lại nhíu mày bảo :

- Ta thì khỏe rồi, song chàng trai kia chẳng biết ra sao.

Hà Thông nói :

- Hắn là Điền Thanh, khinh công và chưởng cước đều giỏi, ngươi khỏi phải lo cho người ấy. Nghe nói hắn cũng lên Ngũ Mai lĩnh. Vậy anh em ta còn gặp gỡ mà.

Khoác tay một cái, Bạch Cương bảo :

- Vậy thì chúng ta lên đường thôi.

Hai người cưỡi chung con tuấn mã phóng đi như gió.

Vừa qua một khoảng rừng, xuống thung lũng thì đã nghe phía sau có tiếng người reo ngựa hí, Bạch Cương nói :

- Không xong rồi, chúng nó đuổi theo.

Quả thật chỉ một lát sau có đoàn người ngựa đã tới. Đi đầu là hai gã trung niên, mặt mũi hung ác.

Một tên là Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần kẻ nói chuyện với Hồ Diễm Nương ở khách điếm mà Điền Thanh nghe được, mới biết nơi Thiên Lai Ma Nữ giam giữ Bạch Cương. Còn tên kia là Thất Tinh Mãng Quá Phiêu, cả hai tên đều là Đường chủ Thiên Long bang.

Kẻ thù đã tới nơi, Bạch Cương và Hà Thông đành phải đứng lại đối đầu.

Mạnh Thần trỏ Bạch Cương hỏi Quá Phiêu :

- Quá đường chủ, phải chăng thằng nhỏ đẹp trai kia đã mạo xưng Hộ pháp gạt thuộc hạ của Đường chủ để vào nơi tu luyện của Thiên Lai Ma Nữ?

Quá Phiêu gật đầu ngay :

- Nó chứ còn ai.

Nhếch môi cười, Mạnh Thần bảo :

- Hai thằng nhóc kia sức vóc được bao, mà Quá đường chủ phải kêu thêm tại hạ và kéo người ngựa đi rần rần thế?

Thất Tinh Mãng Quá Phiêu trừng mắt :

- Mạnh Đường chủ coi chừng lầm người. Thằng đẹp trai kia khinh công siêu tuyệt, chưởng lực cũng vào hạng khá chứ chẳng đùa đâu.

Bạch Cương nghe Quá Phiêu nói, thì biết hắn đã lầm Điền Thanh với chàng, bởi dung mạo giống nhau. Còn Hà Thông nóng nảy bộc trực nên quát lớn :

- Các ngươi đừng nhiều lời. Đường chủ cái mẹ gì mà rủ nhau tùng phục hầu hạ một con quỷ cái. Hãy để bọn ta đi công việc gấp, nếu không thì cứ việc đánh nhau một trận hơn thua.

Mạnh Thần bật cười :

- Bọn ngươi muốn thử sức với chúng ông thì phải luyện ba mươi năm hỏa hầu là ít. Nơi đây ta chỉ sai hai đứa thuộc hạ bóp mũi các ngươi cũng đủ rồi...

Bạch Cương cười lạt :

- Chớ khua môi múa mỏ, nếu ta thắng thì sao?

Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần đáp ngay :

- Nếu người thắng, ta sẽ để hai ngươi đi tự do, không ngăn cản.

Rồi hắn quay đầu kêu lớn :

- Anh em nhà họ Tiêu đâu?

Hai tiếng dạ vang, rồi hai tên đầu gấu xuất hiện. Hai tên này đều cầm thiết côn, tướng mạo dữ dằn.

Mạnh Thần bảo :

- Hai ngươi hãy nắn gân lũ nhóc cho ta.

Bạch Cương tuy chưa giỏi võ công, nhưng đã có mấy đường chưởng pháp học được của Liễu Không hòa thượng. Vừa rồi chàng lại gặp kỳ duyên ăn được trái Chu Đằng Thủy Quả nên có sức mạnh như người luyện được ba mươi năm hỏa hầu. Bởi thế đối diện với kẻ địch chàng vẫn bình tĩnh, không hề hoảng sợ.

Qua câu chuyện trao đổi giữa hai tên Đường chủ Thiên Long bang kia, Bcạh Cương biết Điền Thanh đã vượt thoát rồi thì mừng lắm. Chàng suy nghĩ trong đầu :

- Điền Huynh chỉ gặp Hà Thông mà đã nhiệt tình cứu giúp ta. Vậy tại sao ta không dám lãnh trách nhiệm vụ thay cho người hiệp khách ấy?

Nghĩ như thế rồi chàng bước tới, ưỡn ngực nói lớn :

- Ta dám làm dám chịu, kẻ nào muốn đấu cứ việc ra đây.

Chu Đằng Thủy Quả thật có công hiệu lớn, Bạch Cương ăn được trái quý, nội lực sung mãn đến độ tiếng thét vang như sấm, làm anh em họ Tiêu phải giật mình. Nhưng khi Bạch Cương diêu động song chưởng, chúng lại bật cười bởi thấy thủ pháp của chàng không có gì cao diệu.
Tên lớn tuổi quay lại bảo :

- Mảnh đệ, một mình ngươi cho nó nếm chưởng cũng đủ rồi.

Tiêu Mảnh liền bước tới, cắm cây thiết côn một cái lún sâu xuống đất phân nửa. Hắn lại giương chưởng lên, quát to :

- Tiểu tử, tiếp chiêu.

Tả chưởng của Tiêu Mảnh lập tức chém tới, kình phong rợn người, và hắn rùn xuống quét luôn một cước.

Trông thấy Tiêu Mãnh cắm thiết côn làm côn sắt cắm sâu phân nửa, Bạch Cương đã ớn thằng này quá khoẻ. Vậy mà hắn đã xuất chiêu đánh tới, theo phản xạ thông thường, Bạch Cương đưa tay đỡ, không ngờ gã nọ còn quét thêm một cước. Chẳng biết sao hơn, Bạch Cương cũng đưa một chân ra chặn.

Chỉ nghe “rốp” một cái, Tiêu Mảnh rú lên đau đớn, bắp chân nứt toác, xương chân gãy lìa bởi chạm phải chân cứng hơn thép của Bạch Cương. Phần trên, cái đỡ gạt của Bạch Cương cũng đánh gãy tay Tiêu Mảnh.

Sau tiếng thét hãi hùng, Tiêu Mảnh lăn ra nền đá, bất tỉnh luôn.

Hà Thông không ngờ Bạch Cương có thần lực đến thế, liền vỗ tay reo :

- Ôi, tuyệt quá, tuyệt quá...

Bọn Thiên Long bang cũng xanh mặt. Anh của Tiêu Mảnh lập tức xông tới, gầm lên :

- Hãy đỡ Ô Long Thiết Côn của Tiêu Hùng đây.

Hắn vun thiết côn như gió, vừa đánh vừa quật vào đầu và ngang lưng chàng trai trẻ.

Bạch Cương giật nảy mình...

Cứ theo phản xạ tự nhiên, Bạch Cương đưa tả chưởng chụp lấy đầu côn sắt của Tiêu Hùng, còn chưởng đánh mạnh vào thân côn rồi thét :

- Buông tay...

Đây là một chiêu cầm nã thông thường gọi là Song Liên Cầm Nã. Nếu người thường sử dụng sẽ không chịu nỗi thiết côn của Tiêu Hùng.

Vậy mà sức Bạch Cương vừa tung ra, Tiêu Hùng đã rú lên một tiếng, buông côn ngã ngồi trúng nền đá nhọn. Hắn cảm thấy thốn đau tới ruột, xương sống như muốn gãy lìa, đứng lên không nổi.

Thế là chỉ hai chiêu, Bạch Cương đã hạ gục anh em Tiêu Hùng, Tiêu Mảnh trước sự ngạc nhiên của hai tên Đường chủ.

Tuy vậy, Thất Tinh Mãng Quá Phiêu đã nhận ra Bạch Cương chỉ có sức mạnh mà chiêu thức tầm thường, nên hắn sấn tới thét :

- Tốt lắm, tiểu tử, bây giờ ta với ngươi thử sức với nhau.

Hà Thông nóng nảy vọt lên trước mắng lớn :

- Các ngươi là đồ trâu chó nuốt lời hứa hả? Vậy thì để Thiết La Hán đại gia này cho ngươi biết tay.

Quá Phiêu nhếch môi cười, khạc ngay một cục đờm thối văng vào hòn đá lớn cách hai trượng, hòn đá lập tức vỡ đôi.

Hắn bật cười lớn :

- Con trâu đen, thân ngươi có cứng bằng tảng đá ấy không?

Bạch Cương giật mình nghĩ thầm :

- Hai tên Đường chủ này đều thuộc hạng võ công siêu tuyệt, ta phải làm sao đây?

Nhưng vừa lúc đó Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần đã vỗ vai Quá Phiêu và bảo rằng :

- Quá đường chủ, ta đã có lời hứa trước mặt thuộc hạ. Nay tiểu tử đã hạ được anh em họ Tiêu, ta phải cho chúng nó đi, kẻo người trong giang hồ chê cười ta là những kẻ thất hứa.

Rồi hắn phẩy tay :

- Các ngươi cứ việc đi.

Hà Thông vẫn không chịu nhịn, lại quát to :

- Đánh thì đánh sợ gì...

Tuy chẳng sợ chết, nhưng Bạch Cương không muốn chết vô ích khi chưa làm xong việc lớn.

Chàng bèn kéo tay Hà Thông bảo rằng :

- Thôi, đừng cãi cọ nữa. Hãy đi mau ta còn nhiều việc phải làm.

Cả hai liền nhảy lên lưng tuấn mã phóng đi như gió.

Thấy hai gã đã đi khuất, Quá Phiêu liền quay lại Mạnh Thần cằn nhằn :

- Thế là Mạnh Đường chủ làm hỏng việc rồi.

Mạnh Thần bật cười :

- Hai thằng nhóc ấy có đáng gì mà Quá đường chủ bảo là hỏng việc?

Quá Phiêu liền nói :

- Thiên Lai Ma Nữ đã truyền lệnh cho tại hạ phải bắt bằng được gã đẹp trai. Ta thả nó là sai...

Mạnh Thần lại bảo :

- Xem ra thằng trẻ tuổi này không phải là thằng giả danh Hộ pháp để vào nơi tu luyện của Thiên Lai Ma Nữ. Hẳn Quá đường chủ cũng thấy võ công của nó rất tầm thường, đâu có giỏi như ông diễn tả đâu?

Quá Phiêu nhăn nhó :

- Ta cũng biết thằng này với thằng kia không phải là một, hẳn có điều bí ẩn chi đây. Nhưng chưa bắt được thằng kia thì phải bắt được thằng này về giao nộp cho Ma nữ. Bà ta sẽ khảo nó, bắt nó khai ra sự thật.

Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần gật gù :

- Ừ nhỉ? Nhưng chẳng sao. Ta hãy thả bồ câu đưa tin, ra lệnh cho trạm nào gần đây bắt lại chúng.

Tươi ngay nét mặt, Quá Phiêu nói :

- Mạnh Đường chủ thật nhạy bén, có vậy mà ta nghĩ không ra.

Hắn lập tức viết lệnh cột vào chân bồ câu thả đi, rồi phẩy tay quát :

- Đuổi theo chúng nó ngay.

Đoàn người ngựa lại chạy đi rầm rập.

Lúc ấy Bạch Cương và Hà Thông chạy về hướng Ngũ Mai lĩnh.

Hà Thông nói :

- Điền Thanh như vậy là thoát lâu rồi, anh em ta lên đến Ngũ Mai lĩnh chắc chắn sẽ gặp hắn.

Bạch Cương gật đầu :

- Và sẽ gặp Hoàng Phủ thư thư và Thượng Quan huynh nữa.

Cười lên hềnh hệch, Hà Thông bảo :

- Ngươi nhớ Bích Hà lắm phải không?

Gương mặt đỏ hồng, Bạch Cương quát :

- Đừng nói nhảm, hãy thận trọng coi chừng nguy hiểm trên đường.

Hà Thông nhíu mày :

- Trên quãng đường này chỉ có đất đá và rừng cây, đâu còn nguy hiểm nữa.

Quả thật vừa ra khỏi triền núi, con tuấn mã đã đưa hai người luồn vào một khu rừng sâu thẳm.

Ngựa đang phi ngon trớn, đột nhiên “rẹt” một tiếng, Bạch Cương và Hà Thông cùng thấy chới với hụt hẫng, con ngựa đã thoát ra ngoài cất vó hí vang.

Thì ra Hà Thông và Bạch Cương đều lọt vào tấm lưới từ trên tàng cây chụp xuống. Cả hai lúng túng như hai con thú mắc bẫy.

Trong rừng vang lên bao tiếng reo hò.

Chương 10: Tam mỹ nữ đấu Thiên Long bang

Bạch Cương và Hà Thông đang ra sức chạy thì sập bẫy.

Tấm lưới không chụp được con tuấn mã, nhưng nhốt gọn cả hai chàng trai, vùng vẫy cách nào cũng không thoát khỏi.

Thì ra lệnh truyền của Mạnh Thần do chim bồ câu đưa đến trạm Hồ Lâm đã được bọn thuộc hạ Thiên Long bang tuân hành. Chúng giăng lưới rình chụp người ngựa đang chạy tới.

Gương mặt Bạch Cương biến sắc, nhưng Hà Thông vẫn hùng hổ nói :

- Ngươi đừng lo, để Hà mỗ này trổ thần lực xé toạc lưới, anh em mình lại ra liều mạng với chúng nó.

Hà Thông vừa dứt lời đã nghe tiếng người ngựa ồn ào. Từ trên không trung có hai bóng xám chao mình xẹt xuống.

Tiếng Mạnh Thần ồm ồm :

- Khá lắm, thuộc hạ của ta đã làm tốt nhiệm vụ.

Quá Phiêu cũng vui vẻ :

- Hai thằng nhóc làm sao thoát khỏi tay ta.

Thế là Hà Thông chưa kịp xé lưới, Quá Phiêu đã mở lưới ra, dùng dây lòi tói trói gô lại. Mạnh Thần thì móc Bạch Cương vào xích sắt như bắt được cọp.

Quá Phiêu liền quét ánh hung quang từ đôi mắt vào mặt Bạch Cương, rồi hỏi lớn :

- Tiểu tử, có phải ngươi chính là tên giả danh Hộ pháp Thiên Long bang để vào nơi tu luyện của Thiên Lai Ma Nữ? Hay ngươi chỉ giống dung mạo của gã nào đó thì khai thật hoàn cảnh của mình vì sao có mặt ở khu động Kim Hoa, còn gã kia chạy trốn ngả nào rồi?

Mạnh Thần xen vào :

- Xem qua thân pháp, ta biết ngươi chẳng phải thằng kia đâu, mau khai thật ra kẻo oan mạng.

Bạch Cương bị cột trong xích sắt thì tức bực lắm. Chàng nghĩ bây giờ có khai thật ra thì mình bị bắt trở lại, chịu dâm nhục trong tay Thiên Lai Ma Nữ, mà còn tiết lộ hành tung của người ơn là Điền Thanh. Tham sống sợ chết như vậy là hèn, mà còn là ngu nữa.

Nghĩ như vậy rồi chàng trừng mắt thét :

- Ta chính là người muốn đột nhập Thiên Sơn vạn cốc giết yêu nữ trừ tai họa cho võ lâm. Các ngươi bắt được ta thì cứ hành xử tùy ý, đừng hy vọng hỏi ở ta được một điều gì.

Quá Phiêu nổi giận, giương chưởng đánh một chiêu Ma Khí Truy Hồn vào giữa ngực Bạch Cương.

“Bình” một tiếng rung chuyển cả khu trại Hồ Lâm, cây cối ngã gẫy bay tung tứ phía.

Bạch Cương kêu thét lên một tiếng. Nếu là kẻ tầm thường đã bị vỡ ngực ra bởi chiêu Ma Khí của Quá Phiêu rồi...

Nhưng Bạch Cương do ăn được trái Chu Đằng Thủy Quả công lực tăng tiến, nội khí sung mãn nên không đến nỗi thiệt mạng. Song chàng cũng cảm thấy khí huyết đảo lộn, ói ra một búng máu.

Chàng căm phẫn thét lên :

- Hãy giết ta đi, quân tàn bạo.

Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần vốn thâm hiểm hơn Quá Phiêu. Trước tiếng la hét căm hờn của Bạch Cương, hắn chợt nhếch môi cười, rồi bảo :

- Ngươi đã cứng đầu thì không được chết dễ dàng đâu. Trước khi giết chết ngươi, ta phải cho ngươi nếm qua chiêu Phân Cân Thố Cốt của ta cái đã.

Phân Cân Thố Cốt là cái gì, Bạch Cương chưa hiểu, thì đã thấy Mạnh Thần đưa thẳng ngón tay giữa của tả chưởng, búng liên tiếp mấy ngọn chỉ phong vào những huyệt đạo của Bạch Cương.

Chàng trai lập tức rú lên vì đau đớn, gân cốt như bị cắt chặt, buốt tận óc, đến phải lăn lộn với xích trói.

Mạnh Thần và Quá Phiêu đều cười rú cả lên với trò chơi tàn độc chết người ấy.

Đột nhiên “Ầm” một tiếng dữ dội, tòa sảnh đường của trạm Hồ Lâm sụp xuống, ngói tuôn ào ào, cát đá bay mù mịt.

Quá Phiêu, Mạnh Thần và bọn Thiên Long bang đều giật mình thót tim.

Thì ra Hà Thông thấy bạn mình bị hành hạ tàn độc thì chịu không nổi. Chàng sử dụng thần lực bẩm sinh vừa thét vừa vùng một cái đã bứt đứt dây trói, kéo luôn cột sảnh đường ngã đổ. Rồi chàng nhảy vọt tới đánh một chưởng vào mặt Mạnh Thần.

Đường chủ Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần là tay cao thủ, dễ gì để chưởng của Hà Thông đánh trúng mặt? Hắn nhanh nhẹn lách mình tránh luồng chưởng đạo của chàng trâu nước, đồng thời vung chỉ phong điểm vào huyệt Chí Đường của Hà Thông.

Mạnh Thần xuất thủ và thân pháp nhanh như điện chớp. Nhưng Hà Thông quá khỏe, chỉ chao mình một cái, hữu chưởng của chàng ta đã vỗ trúng vai trái của Mạnh Thần làm hắn đau buốt, lảo đảo lùi hơn một trượng.

Hắn ngạc nhiên nghĩ thầm :

- Tiểu tử đen thui này luyện được công phu gì vậy kìa?

Rồi hắn vận mười thành công lực đánh tới một chiêu Cách Không chưởng, kình đạo như phá núi, Hà Thông dù sức mạnh như thần cũng khó toàn vẹn với độc chiêu ấy, chưởng phong vỗ tới kinh hồn.

Mạnh Thần đang đắc ý, nào ngờ chỉ nghe “Ầm” một tiếng như trời long đất lở, tòa đại sảnh đã sụp một góc lại đổ tan tành.

Lúc đó Mạnh Thần bị chấn bức đến ói máu, vội phóng mình ra ngoài thì đã thấy có hai cô gái đẹp tuyệt trần đến trước sân.

Mạnh Thần hiểu ra luồng khí kình dữ dội vừa rồi đã hóa giải chưởng lực của hắn, còn phá vỡ đại sảnh và ép hắn ói máu là do hai cô gái kia đánh ra, cứu được Hà Thông.

Trợn trừng mắt, Mạnh Thần quát lớn :

- Con tiểu a đầu nào vừa đánh lén bổn Đường chủ?

Cô gái áo trắng mỉm cười :

- À, thì ra ngươi là một Đường chủ? Không ngờ mặt ngươi dầy hơn mông trâu, nên mới dùng Phách Không chưởng đối phó với một chàng trai không biết võ công. Thật hết sức đẹp mặt cho Thiên Long bang các ngươi. Thế mà còn dám mắng ta là đánh lén nữa à?

Thật kỳ lạ, gã trâu nước kia bị Mạnh Thần điểm ngọn chỉ phong đã chẳng tổn thương, còn đánh một chưởng vào vai khiến hắn đau buốt tận gan ruột, thế mà bảo tên lọ nồi ấy không biết võ công thì ai tin nổi?

Chẳng hiểu đầu đuôi ra sao, Mạnh Thần chỉ đành gằn giọng :

- Ngươi là ai? Con gái không ở phòng the, dám đến đây hỏi việc của ta?

Cô gái áo trắng không thèm trả lời, ra ý chẳng coi Mạnh Thần là cái thớ gì, rồi thản nhiên quay lại cười với cô áo hồng :

- Tuệ thư, chị xem bọn Đường chủ của Thiên Long bang có ra cái gì đâu nhỉ?

Mạnh Thần đâu biết hắn đang gặp thứ dữ.

Nguyên Tử Mân đạo sĩ Âu Dương Kiên và Thượng Quan Thuần Tu đến Mai Tử Châu nhằm lúc Hoàng Phủ Bích Hà giao đấu với Phương Tuệ và Cát Vân Tường. Hai người gặp được Bạch Mi lão lão là sư mẫu của hai cô gái mới dàn xếp xong chuyện hiểu lầm.

Phương Tuệ và Cát Vân Thường đều có cảm tình với Bạch Cương, nên đã cứu chàng trong tay Thiên Diện Nhân Yêu. Nay biết chàng bị lâm nạn nữa, thì liền cùng với Hoàng Phủ Bích Hà lên đường tìm kiếm. Phương Tuệ và Bích Hà vừa mới ra tay “giật gân” Mạnh Thần, còn Cát Vân Thường lo cởi trói cho Bạch Cương khỏi vòng xích sắt.

Khi đó Mạnh Thần hét to :

- Ta hỏi các ngươi là ai, sao dám vào đây tìm chỗ chết?

Bích Hà lại bật cười :

- Gã mặt mo, chắc con mắt chó của ngươi đã đui rồi nên không nhận ra ta là Hoàng Phủ cô nương, và tỉ tỉ Phương cô nương đây. Ngoài kia còn có Cát tiểu thư sắp vào hỏi tội ngươi nữa. Chị em ta đã từng thấy ngươi đeo theo một bên con chồn cái Hồ Diễm Nương, bây giờ còn làm mặt lạ sao?

Toát mồ hôi, Mạnh Thần hiểu ra Hoàng Phủ Bích Hà chính là đệ tử của Mai Phong Tuyết Lão, còn Phương Tuệ và Cát Vân Thường là học trò cưng của Bạch Mi lão lão ở Mai Tử Châu. Hắn đã chọc vào ổ kiến lửa rồi.

Đang bối rối vân vê mấy sợi râu bạc, Mạnh Thần lại nghe tiếng thét la như sấm :

- Đập chết thằng lông trắng ấy đi thôi.

Đảo mắt nhìn ra, Mạnh Thần thấy Cát Vân Thường và Hà Thông đang dẫn Bạch Cương đi tới. Tiếng la thét chuyển rừng vừa rồi là do gã trai đen thui kia gầm rú khiếp hồn.

Cát Vân Thường đứng chắn trước mặt Bạch Cương, lên giọng thanh tao :

- Phương thư thư, tên quỷ già lùn lông trắng ấy rất tàn độc, dám sử dụng Phân Cân Thố Cốt giày vò Bạch công tử. Chị em ta không thể tha cho hắn phen này.

Là một Đường chủ mà để một cô gái mắng mỏ như thế thật sống cũng nhục, tuy nhiên Mạnh Thần biết Bích Hà, Vân Thường đã từng giao đấu với Hồ Diễm cô nương là chẳng phải tay vừa, nếu để bị thua thì càng mất mặt hơn...

Vì nghĩ như thế nên hắn im lặng.Hắn đang tìm mưu kế gì độc hiểm mới ra tay.

Nhưng Thất Tinh Mãng Quá Phiêu là tên nóng nảy, không chịu nổi bao lời sỉ mạ khinh thường của mấy đứa con gái.

Vèo một cái, Quá Phiêu nhảy vọt ra phía trước.

Hắn quét những tia hung quang từ đôi mắt qua ba cô gái, rồi chợt cười một tràng lạnh tanh.

Giọng hắn gầm gừ :

- Khá lắm, ba con ranh, hãy chờ bổn Đường chủ đưa hồn các ngươi lần lượt về chầu Diêm Chúa.

Hoàng Phủ Bích Hà cười khanh khách, nhổ toẹt một bãi nước miếng, rồi lên giọng chì chiết :

- Tởm thật, ngươi cũng là một Đường chủ đấy à? Thế mà không biết cô nương ta là ai sao? Hãy tiếp thử ba chiêu Phiên Thiên chưởng của ta. Nếu không đủ sức là về miền Âm cảnh đấy.

Thất Tinh Mãng Quá Phiêu không nhẫn nại được như Mạnh Thần. Hắn gầm lên như sấm, vung chưởng đẩy ra một chiêu, kình khí như phá núi, cát bụi cuốn lên mù mịt.

Bích Hà vốn đã đề phòng. Nàng lật chưởng phong đẩy nhanh ra phía trước một luồng kình đạo như bão táp.

“Bùng” một tiếng dữ dội, rừng núi chuyển động, cây cối gãy đổ ngả nghiêng, hai luồng chưởng đạo giao thoa, hai đối thủ tách ra hai phía...

Quá Phiêu “hự” một tiếng, thân hình chao đảo, thối lui năm bước, còn Bích Hà chỉ nhẹ lắc mình.

Ôi, mới thử sức mà Hắc Mãnh đường chủ Quá Phiêu của Thiên Long bang đã không chịu nổi một chiêu của cô gái non tơ Hoàng Phủ Bích Hà, chẳng những làm bọn thuộc hạ sửng sốt kinh sợ, mà Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần cũng phải tái mặt ngạc nhiên.

Thất Tinh Mãng Quá Phiêu chấn động tinh thần, song vì xấu hổ thua kém một cô gái, hắn nổi khùng lên.

Lập tức rùn mình xuống theo thế Thượng Mã, Quá Phiêu rút hai chưởng về, rồi đẩy mạnh ra một chiêu Song Ma Kình với mười thành công lực, chưởng khí quần quật như con mãng xà xô ập vào Bích Hà thật kinh khiếp. Trên mặt đất, chỗ nào chưởng kình của hắn lướt qua đều đào sâu thành lằn rãnh như lòng kênh rạch.

Nhưng Bích Hà vẫn bình tĩnh. Mỉm nụ cười tươi, nàng nạp khí vào Đơn Điền và dồn lực lên song chưởng. Nhận rõ chưởng đạo của đối phương, Bích Hà đã chuyển mình vẫy mạnh hai luồng kình khí ầm ầm như bão táp cuốn tới đón đầu chiêu thức của tên râu trắng. Nàng đã đối phó bằng song chiêu Loan Phụng Nhập Lâm của Phiên Thiên chưởng.

Một tiếng “Ầm” như thiên long địa chấn, Thất Tinh Mãng bị đánh văng về phía sau năm trượng, thân hình chao đảo như ngọn thuyền trên sóng, lắc lư mãi mới trụ bộ nổi. Song hắn cảm thấy phủ tạng đảo lộn, kinh mạch như bị phong bế ngất ngư...

Rú lên một tiếng, Quá Phiêu ôm ngực, miệng phun ra một vòi máu thâm đen, chứng tỏ lão đã trúng thương trầm trọng.

Thuộc hạ Thiên Long bang đều hoảng vía kinh hồn. Cả đấu trường rơi vào không khí căng thẳng tột độ.

Lúc đó, Bích Hà cũng lui hai bước. Sắc diện nàng có hơi tái, hơi thở đã dồn dập. Như vậy quật được đối thủ dữ dội kia một chiêu, nàng cũng phải tổn hao một phần chân khí.

Vừa đau đớn vừa tức giận, Quá Phiêu hết sức ổn định kinh mạch, vận kình lực để phục thù.

Hắn lách mình qua một bên để dụ địch, rồi thình lình chéo song thủ phất ra hai luồng kình khí với chiêu thức Tả Khai, Hữu Tống của Độc Pháp ma công. Hai lằn chưởng đạo như đôi rồng đen xông thẳng vào cô gái thật dữ dằn.

Hoàng Phủ Bích Hà thét lớn :

- Hừm, tự ngươi đi tìm cái chết...

Dứt lời, song chiêu của nàng đã phóng ra hai luồng chưởng đạo với sức mạnh di sơn đảo hải.

Lần này chưởng lực giao nhau, chắc chắn trong hai đối thủ phải có một người chết, một bị thương. Song giữa lúc đó, bỗng từ hai phía bỗng có hai ngọn chưởng phong xẹt vào, phóng thẳng tới Quá Phiêu và Bích Hà.

“Bùng” một tiếng dữ dội, triền núi kế bên sạt lở, mặt đất bị xoay sâu như miệng giếng. Bích Hà và Quá Phiêu đều bị xô bạt ra hai bên. Cả hai chao đảo một lúc mới trụ bộ được.

Bên ngoài có tiếng cười sảng khoái của Phương Tuệ, còn Mạnh Thần lõ mắt ngạc nhiên.

Thì ra thấy đôi bên xuất chiêu dữ dội, dù không hẹn mà Phương Tuệ và Mạnh Thần ở ngoài đều xuất thủ đánh vào để tiếp cứu người của mình. Hai luồng chưởng khí ấy đã tách hai đối thủ, còn chưởng lực đôi bên đánh trật vào vách núi và cày sâu trên mặt đất thật gớm ghê.

Đã vậy dư lực của các chưởng đạo còn xoay tròn như cơn trốt xoáy, hất tung tảng đá bằng người ôm bay trong khoảng không như chiếc lá mùa thu. Sức chấn bức của chưởng đạo khiến Mạnh Thần đứng ở bên ngoài vẫn phải thối lui bảy bước.

Tiếng “Ồ” vang lên từ đám thuộc hạ của Thiên Long bang.

Khi đó mặt Quá Phiêu đã trắng bệch như tờ giấy. Hắn đã trúng thương từ lần đầu chạm kình phong của Bích Hà. Lẽ ra hắn ngưng lại để vận công điều tức là cơn nguy hiểm đã qua. Song hắn cảm thấy một Đường chủ Thiên Long bang mà lại thua dưới tay đứa con gái là tổn hại danh dự vô cùng. Bởi vậy đang trúng thương mà hắn còn vận lực lần thứ hai, dồn sức từ khi bú sữa mẹ để quyết đấu.

Lần này tuy có chưởng phong của Mạnh Thần tiếp đỡ, nhưng do bị chấn bức đến tản lạc nguyên khí, kinh mạch gián đoạn, hắn rú lên một tiếng rồi ngã ra bất tỉnh.

Rõ ràng Hắc Mãng đường chủ của Thiên Long bang đã thất bại dưới tay Hoàng Phủ Bích Hà.

Thật ra Hoàng Phủ Bích Hà tuy công lực có kém hơn Quá Phiêu, nhưng đòn thế lại nhanh nhẹn với sức trẻ. Vả lại Phiên Thiên Tuyết Chưởng có ưu điểm là hội đủ nội ngoại công, cương nhu hài hoà, nên đã thắng được tên Đường chủ nhiều năm danh tiếng.

Lúc Quá Phiêu ngã xuống, Bích Hà cũng lắc lư, hơi thở hào hển, chân khí có phần tổn hao nhất định.

Cát Vân Thường vội bước tới nắm tay hỏi han :
- Hoàng Phủ thư thư, chị có sao không?

Bích Hà mỉm cười :

- Không sao, ta còn muốn đấu tiếp với tên lùn lông trắng, đã dám hành hạ Bạch công tử.

Nắn nhẹ cánh tay Bích Hà, Cát Vân Thường bảo :

- Thôi, việc ấy để em thay chị.

Rồi nàng nhảy vọt ra phía trước, quát to :

- Thằng lùn lông trắng đâu, mau ra đây nộp mạng.

Không khí chợt căng thẳng.

Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần hồi nãy phát chiêu trợ lực với Quá Phiêu đã chạm phải kình phong của Phương Tuệ đẩy lùi mấy bước. Hắn biết nàng ấy công lực thâm hậu, khó chọc vào. Bây giờ Cát Vân Thường lên giọng thách thức, cô gái trẻ này có vẻ nóng nảy, lóc chóc, kinh nghiệm hẳn chưa nhiều. Mạnh Thần muốn hạ cô bé này để gỡ danh dự.

Hắn bèn đủng đỉnh bước tới, cười gằn và bảo :

- Con nhỏ hôi thối đừng hỗn láo. Bổn Đường chủ sẽ đem đến một cái chết sảng khoái cho ngươi.

Vừa nói hắn vừa cởi cây Nhạn Linh đao sau lưng, cầm trên tay, còn tay kia vẫy nhẹ :

- Lại đây ta dạy cho một bài học.

Là cô gái vừa đẹp vừa thơm mà bị tên lùn kêu là con nhỏ hôi thối, Cát Vân Thường đã tức. Hắn còn đòi dạy bài học võ công thì thật quá sức chịu đựng của nàng. Vân Thường liền mở cặp Tiêu Luyện Chuỳ bên hông, miệng thét lớn :

- Thằng lùn, nhận cái chết.

Miệng thét, tay vung, cặp song chuỳ đánh vụt ngay vào Mạnh Thần nhanh hơn hai lằn chớp.

Thấy cô gái dùng binh khí thuộc loại kỳ môn, Mạnh Thần đã hơi ngại. Tuy vậy hắn còn muốn xem hỏa hầu của nàng được bao nhiêu, nên chờ chuỳ đánh đến gần mới vung đao đỡ.

“Rảng” một tiếng dữ dội, Mạnh Thần chấn động toàn thân, hổ khẩu tay như bị tét, đau thấu gan ruột, cây Nhạn Linh đao gần tuột văng đi.

Vừa lúc đó, một bên chuỳ như dài ra, quật vào vai hắn. Mạnh Thần hoảng hốt, vội xoạc cẳng nhảy lùi ra sau cả trượng để tránh chuỳ, cây đao trên tay tạo thành một đạo ngân quang biến ảo, ẩn tàng chiêu. Đó là tuyệt thức Mãnh Hổ Cầm Dương chém thẳng xuống đầu Vân Thường.

Đao phong ào tới, Cát Vân Thường lách mình qua hai bước, phản công bằng chiêu Lưu Tinh Xạ Điện, song chuỳ cùng lúc vung lên đầy khí thế.

Nào ngờ Mãnh Hổ Cầm Dương của Mạnh Thần chỉ là hư chiêu, đao của hắn uốn lượn làm song chuỳ của cô gái đánh hụt, đồng thời lưỡi đao sáng lòe đã bay tới trước mặt nàng.

Nhưng Vân Thường vẫn bình tĩnh, nghiêng qua bên trái, đánh ngược song chuỳ bên phải, đồng thời hữu chưởng xuất một chiêu thần tốc. Chiêu thức này của cô gái phải coi là tuyệt điểm. Nếu Mạnh Thần không phát chưởng kình ra đỡ, chẳng những hắn chém hụt đối phương, mà còn bị Phách Không chưởng của Vân Thường đánh tan xác.

Trong lúc nguy cấp, Mạnh Thần chỉ đành dồn hết thần lực vung tả chưởng lên đỡ, ngọn đao chúc xuống.

“Bình” một tiếng dữ dội sạt lở vách đá, cát bụi bay mù, thân thể của Mạnh Thần khi đó đang rướn lên, nên bị bắn ra xa vài trượng, lắc lư liên tục một hồi mới trụ vững, hắn hoảng sợ, toát mồ hôi.

Vân Thường bật cười :

- Thế nào, thằng lùn sẵn sàng chờ chết nhé.

Mạnh Thần là tay trí trá, hắn nảy ý định dùng mưu mẹo để thắng Vân Thường, bằng cách lợi dụng tính nóng nảy hiếu thắng của tuổi trẻ.

Nhận thấy gần mình có một cây cột lớn, trang trí mấy nhánh hình chữ “Vạn” vốn dùng để nhảy lên luyện võ của bọn thuộc hạ, Mạnh Thần cầm đao nhảy tót lên ngọn cột và vẫy tay :

- Ngươi có dám lên đây không?

Đang nóng như lửa, Cát Vân Thường không nghĩ sâu sắc, liền thét lớn :

- Ta sợ gì ngươi chứ.

Nàng vung chuỳ phóng vụt lên cao mấy thước xông tới, thì Mạnh Thần vừa chém một đao đã rời cây cột. Tất nhiên Vân Thường phải trụ mình vào nhánh chữ “Vạn” của cây cột để lấy đà đỡ đao.

Không ngờ chân nàng vừa chạm vào đã thấy nhánh gỗ mềm như mạt cưa sụp dưới chân làm nàng hụt hẫng, mà mũi đao thì đã chĩa tới ngực nàng rồi.

Tình huống vô cùng nguy hiểm, nhưng may Vân Thường là cô gái gặp nguy không hoảng hốt. Thấy chân mình hụt hẫng là nàng biết mình mắc bẫy của đối thủ. Đảo mắt thật nhanh, Vân Thường nhận ra lưỡi đao bén còn ở dưới ngọn cây, liền hít một hơi chân khí, tung mình đạp ngược vào lưỡi đao. Đồng thời nàng dùng thế Yến Tử Đằng Vân phóng lên cao hơn nữa, lộn nhào trong không trung thoát hiểm.

Mạnh Thần sâu độc, lúc rời cây cột hắn đã ngầm vận kình lực nhu âm để nghiền nát, cột và chữ “Vạn” chỉ còn là hình thức, bên trong mềm nhũn. Khi cô gái trụ bộ vào đó sẽ hụt, và hắn thừa thế chém một đao tất nàng sẽ lãnh cái chết đau thương. Không ngờ Cát Vân Thường khinh công cao tuyệt tâm cơ tinh tế, dám lợi dụng đầu đao của hắn làm điểm tựa để thoát thân dễ dàng.

Quỷ kế đã bại lộ, hắn chỉ còn biết nhăn răng cười nham nhở :

- Nhóc con, suýt chết rồi phải không?

Vân Thường mắng lớn :

- Đồ ti tiện, ngươi sẽ chết dưới tay ta.

Mạnh Thần trâng tráo vẫy tay :

- Ngươi có giỏi vào bổn trại thử tài cho biết.

Hắn búng mình một cái phóng ra sau ngọn giả sơn biến dạng.

Bị Mạnh Thần đùa cợt, Vân Thường giận tái mặt gầm lên :

- Con chó lùn, chạy đi đâu cho thoát.

Nàng lắc mình một cái đã đuổi theo Mạnh Thần, bóng nàng cũng khuất sau ngọn giả sơn cao sừng sững.

Hoàng Phủ Bích Hà liếc mắt trông thấy. Nàng sợ Cát Vân Thường một mình vào trại giặc sẽ bị ám toán, nên vội bảo Phương Tuệ :

- Tuệ tỉ tỉ, hãy giữ giùm Bạch công tử và Hà Thông, để muội vào trong tiếp tay Cát thư thư nhé.

Vừa dứt lời Bích Hà cũng phóng mình ra sau trại giặc.

Trong ba cô gái thì Phương Tuệ già giặn kinh nghiệm và có tính nhu hòa hơn cả. Nàng suy nghĩ sự việc, thấy Bích Hà và Vân Thường đều còn quá trẻ, nóng nảy, không chịu nổi sự khiêu khích nên dễ bị mắc mưu bọn nham hiểm. Bây giờ cả hai vào trại của Thiên Long bang, chẳng biết việc gì sẽ xảy ra.

Nghĩ như vậy, rồi Phương Tuệ bảo Bạch Cương :

- Hai người hãy xuống chân núi trước chờ nhé... Để ta vào dẹp bọn hung đồ này rồi sẽ xuống sau.

Nào ngờ Phương Tuệ vừa dứt lời thì những mũi tên bắn về phía ba người như mưa bão.

Biết là đám thuộc hạ Thiên Long bang dùng tên độc tấn công. Phương Tuệ liền vung chưởng đạo kình ào ào quét những mũi tên rơi xuống đất, rồi nàng thét lớn :

- Hãy chạy theo ta.

Nàng dẫn Bạch Cương và Hà Thông chạy như bay xuống núi, vừa chạy vừa đánh ra những luồng kình khí như sấm sét. Bởi vậy thuộc hạ Thiên Long bang tuy đông, nhưng không dám ngăn cản ba người.

Song lúc cả ba vừa chạy xuống lưng chừng núi thì nghe tiếng phèn la hiệu lệnh vang lên. Rồi trên núi cao có những tảng đá lớn, thân cây to lăn xuống truy kích. Nếu không có cách tránh, cả ba người khó thoát cái chết nát thây.

Phương Tuệ chẳng còn ngại ngùng gì nữa. Nàng cặp Bạch Cương và Hà Thông hai bên nách, vận dụng nội lực, trổ thuật khinh công băng mình như cánh đại bàng qua triền núi để nhanh chóng thoát hiểm.

Trên đỉnh núi, kình phong chưởng khí vẫn ầm ầm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau