CHƯỞNG HỒN CHIÊU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chưởng hồn chiêu - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Trúng độc khí, chờ lương duyên

Nhìn quanh mình, Bạch Cương chỉ thấy rừng núi, chàng đang tính gọi cô gái áo trắng, nhưng đâu biết tên nàng là gì.

Cứ suy nghĩ vẩn vơ, khinh công vẫn đưa thân hình chàng lao đi vùn vụt qua đỉnh núi.

Đột nhiên...

“Vèo vèo...”

Từ phía ngược chiều có hai bóng người lao tới. Bạch Cương nhìn kỹ đã nhận ra Thất Tinh Mãng Quá Phiêu và Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần. Hai tên Đường chủ Thiên Long bang đã hành hạ chàng ở Hồ Lâm trại ngày nào.

Trông thấy Bạch Cương, Quá Phiêu buông chuỗi cười lạnh tanh, rồi gằn giọng quát :

- Hừm, thì ra tiểu tử ngươi ở đây. Cái hận ngày nào vì ngươi ở Thủy Liêm động mà ta suýt bị Thiên Lai Ma Nữ kết tội, ta vẫn nhớ. Nơi trại Hồ Lâm, ngươi được mấy đứa con gái giải cứu, còn ở nơi đây xem có kẻ nào sẽ cứu được ngươi.

Dứt lời, Quá Phiêu xông tới, song thủ quơ nhanh như muốn bắt sống lấy Bạch Cương.

Mối thù bị hành hạ ở trại Hồ Lâm, Bạch Cương làm sao quên được, giờ đây được thanh toán với hai gã Đường chủ kia là chàng mãn nguyện lắm rồi, song chợt nhớ một chuyện, Bạch Cương lùi nhanh hai bước, chờ Quá Phiêu còn cách mình một trượng mới nói :

- Quá đường chủ, muốn đánh nhau thì tại hạ sẵn sàng, nhưng trước nhất cho tại hạ nhắn gởi một đôi lời đã.

Bạch Ngạt Hổ Mạnh Thần trừng mắt :

- Ngươi muốn trối trăng điều gì cứ nói ra.

Bạch Cương mỉm cười :

- Nếu sau trận này nhị vị vẫn mạnh khỏe thì xin cho tại hạ nhắn với lão Thông Thiên Độc Long rằng chính Bạch Cương này đã ăn trái Chu Đằng Thủy Quả ở Kỳ Phong cốc, chẳng liên quan gì đến Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương.

Vốn chẳng ưa gì Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương nhưng Bạch Cương là người quân tử, lòng chàng vẫn nhớ cái ơn của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương giải cứu mấy phen, chàng còn không muốn việc mình làm mà kẻ khác bị nghi ngờ nên mới nhắn gởi như thế.

Mạnh Thần bật cười :

- Tiểu tử ngông cuồng. Ngươi sắp chết mà còn lo cho người khác sao?

Quá Phiêu thét lớn :

- Nói chuyện vòng vo với thằng nhóc làm gì, để ta hóa kiếp cho nó được mát mẻ nơi âm cảnh.

Lời nói chưa dứt Quá Phiêu đã sử dụng chiêu Lưỡng Long Tranh Châu vụt điểm vào đôi mắt chàng trai.

Bạch Cương quát to :

- Té này...

Tiếng thét vừa dứt là chiêu Hoành Sơn Trấn Hải từ song chưởng của Bạch Cương đã vung lên, gạt phăng chiêu thức ác độc của Quá Phiêu.

“Bình” một tiếng chuyển đất, hai luồng kình đạo giao nhau bay đá ngã cây, Thất Tinh Mãng Quá Phiêu bị đánh văng xa hai trượng, quằn quại và rú lên rợn người.

Mạnh Thần thấy Bạch Cương gần như không dùng sức mà đánh văng Quá Phiêu ra xa thì giật mình xanh mặt.

Quá Phiêu cố gắng vùng dậy, sau khi đã lăn tròn như một hòn bi trên nền đá, hắn thầm nghĩ :

- Quái lạ, tiểu tử này mới hơn nữa năm mà sao võ công siêu tuyệt khiếp hồn đến thế...

Lại nhớ đến chuyện ở động Thủy Liêm, Quá Phiêu bật dậy theo thế Lý Ngư Đả Đỉnh rồi la to :

- Mạnh huynh, tiểu tử này chính là kẻ gây rối ở động Thủy Liêm và mạo danh Khổng hộ pháp, đừng để nó chạy thoát.

Bạch Cương biết bọn này chưa biết việc ở Thủy Liêm động quấy phá Thiên Lai Ma Nữ là Điền Thanh, cũng chính Điền Thanh giả danh Khổng hộ pháp. Bởi nhớ ơn Điền Thanh, nhân dung mạo hai người giống nhau chàng bèn nhận luôn :

- Hừm, nếu không sợ lăn lông lốc nữa thì cứ xuất chiêu, nhiều lời làm gì. Một cái tên Hộ pháp nhỏ nhoi có đáng chi đâu. Còn mụ Ma nữ chỉ có Đường chủ Thiên Long bang các ngươi sợ hãi, chứ ta chẳng coi mụ ra gì.

Bị Bạch Cương chọc tức Thất Tinh Mãng Quá Phiêu nổi giận vung chiêu Tam Xà Thôn Tượng, lại chuyển sang Linh Xà Hồi Thủ, kình lực cuồn cuộn thẳng vào ngực chàng trai.

Vẫn bình tĩnh phóng vút mình lên cao, Bạch Cương tránh trong chớp mắt, độc chiêu của Quá Phiêu đánh hụt vào sườn đá khắc sâu cả thước, đá sỏi bay mù, tiếng nổ ầm ầm kinh khiếp. Thừa lúc Quá Phiêu chới với, Bạch Cương từ trên cao chụp xuống một chiêu Thần Điêu Đả Hổ trong Ngũ Cầm chân kinh...

Nghe kình phong là Quá Phiêu đã giật mình toan né tránh nhưng không kịp nữa. Chưởng chiêu như tảng đá ngàn cân giáng xuống, đè gã té ngồi vào sườn đá. Một mũi đá nhọn xuyên vào hậu môn Quá Phiêu làm hắn đau buốt tận gan ruột. Hắn co rúm lại như con sâu, miệng kêu thét như con heo bị chọc huyết.

Tuy tức giận nhưng vì đau đớn quá, Thất Tinh Mãng cứ ngồi xoạc cẳng trố mắt nhìn Bạch Cương.

Chàng trai bật cười chế diễu :

- Ôi, sau Quá đường chủ cứ ngồi như “ông địa” thế? Phát chiêu đi nào.

Thấy Quá Phiêu bị đánh hai chiêu khủng khiếp, Mạnh Thần thủ thế với song chưởng rồi quát :

- Tiểu tử chớ cuồng khạo, ta lấy mạng ngươi đây...

Song chiêu liền vỗ tới...

Bạch Cương mới luyện được Ngũ Cầm kỳ kinh lại có sức mạnh bởi ăn được Linh Quả. Song chàng mới xuất đạo giang hồ, còn kém kinh nghiệm giao đấu. Bởi vậy thấy chiêu thức của Mạnh Thần là chàng phản công ngay bằng chiêu Lôi Công Tróc Quái đánh tạt kình lực của đối phương.

Nào ngờ Mạnh Thần gian xảo thu chưởng trong chớp mắt rồi phát một chiêu vào Đơn Điền Bạch Cương.

Bạch Cương cảm thấy đau nhói dưới rốn, chao mình đi khiến Quá Phiêu nhìn thấy sơ hở, hắn vùng dậy đẩy một chưởng Ác Điểu Ly Sào vỗ thẳng vào hông Bạch Cương.

Lạ thay, Bạch Cương chỉ lắc mình đã thoát qua chưởng đạo của Thất Tinh Mãng Quá Phiêu, đồng thời đánh chéo một chiêu Long Phi Trắc Địa làm Quá Phiêu bay vào sườn núi đá.

Mạnh Thần vừa chờn vờn tới, Bạch Cương đẩy một chiêu Lý Ngư Vọng Nguyệt biến sang thức Lộc Truy của Ngũ Cầm kỳ kinh hất tung Mạnh Thần nằm chồng lên Quá Phiêu một đống.

Hết sức căm tức, Mạnh Thần nói nhỏ vào tai Quá Phiêu :

- Tiểu tử này mới luyện được bí kíp võ công, không hạ độc thủ không xong đâu. Ngươi không giở Độc Khí ra, còn chờ gì nữa...

Quá Phiêu gật đầu, hắn vẫn giữ tư thế nằm bẹp cho Bạch Cương không nghi ngờ, rồi thình lình rút chiếc Quái Tiên là cây roi đầu rắn quật về phía Bạch Cương, cái đầu rắn nơi mũi roi chợt há ra, một luồng khói độc đen thui phun thẳng vào chàng trai trong chớp mắt.

Bởi bất ngờ, Bạch Cương không thể tránh khỏi luồng độc khí, chàng cảm thấy choáng váng, chân tay vô lực, mắt đổ hào quang.

Quá Phiêu và Mạnh Thần cùng bật dậy, song chúng đã trúng thương nên chỉ vui mừng thấy Bạch Cương đã hít phải khí độc.

Cười một một tràng lạnh tanh, Quá Phiêu nói lớn :

- Tiểu tử người khó lòng thoát chết bởi Thất Tinh tán của ta. Cứ ở đó chờ về chầu Diêm Vương nhé.

Dứt lời, Quá Phiêu nắm tay Mạnh Thần cùng phóng đi như gió.

Quả thật, Thất Tinh tán trong cây Quái Tiên của Quá Phiêu là một chất kịch độc, Bạch Cương lảo đảo một lúc rồi gục xuống bên sườn đá.

Khi ấy chỉ nghe “vù” một tiếng, cô gái áo trắng bỗng xuất hiện...

Nàng ôm lấy thân thể Bạch Cương và kêu lên :

- Ôi, Bạch ca ca, Thất Tinh tán đã hại ca ca rồi...

Nàng xoa nắn các huyệt đạo cho Bạch Cương hồi lâu, miệng lẩm bẩm :

- Phải đưa ca ca vào một nơi nào tĩnh dưỡng, rồi ta đi tìm Thất Tinh Mãng Quá Phiêu buộc hắn phải trao thuốc giải ra cho ta...

Lúc đó, huyệt đạo của Bạch Cương được xoa bóp, chàng đã tỉnh lại, song thấy mình được người đẹp săn sóc bên thân mình mềm mại sực nức hương thơm của nàng, thì chàng cứ nhắm mắt nằm yên, thỉnh thoảng hé mắt nhìn...

Chỉ đến khi cô gái toan bồng chàng đi, Bạch Cương mới lên tiếng :

- Đa tạ tiểu thư cứu giúp...

Cô gái chợt đỏ hồng đôi má, kêu lên :

- Ôi, thì ra công tử đã tỉnh...

Bạch Cương hỏi ngay :

- Tiểu thư hẳn là tiểu muội của Điền huynh?

Cô gái áo trắng gật đầu, cười tươi như hoa :

- Đúng thế, Điền Thanh là đại huynh, còn tiểu nữ tên là Điền Hồng.

Nhìn gương mặt thanh tú của Điền Hồng thật đáng yêu. Nàng lại là em gái của Điền Thanh, một ân nhân Bạch Cương có nhiều tình cảm. Vì thế chỉ mới giáp mặt lần đầu Bạch Cương đã cảm thấy lưu luyến nàng rồi.

Chợt nhớ đến Điền Thanh, chàng liền hỏi :

- Hồng muội, Điền huynh hiện đang ở đâu? Tại sao Điền huynh lại lén lấy Long Diên thảo để gây hiềm khích với phái Côn Lôn?

Điền Hồng nghe Bạch Cương đổi cách xưng hô, gọi mình là Hồng muội thì trong lòng cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nên cũng đổi lời gọi thân mật :

- Bạch ca, nếu Điền huynh của muội có ở đây chắc cũng rất cảm động bởi ca ca đã can đảm nhận trách nhiệm thay anh ấy. Nhưng Điền huynh hiện đang có sứ mạng ở nơi xa, đành thất hẹn với Cổ Huyền Tu đến hai lần, còn nguyên do lấy Long Diên thảo muội chưa thể nói ra, song chắc ca ca cũng biết sở dĩ Điền huynh lén lấy thứ dược liệu quý ấy cũng chỉ là để cứu người...

Bạch Cương gật nhẹ :

- Ngu ca cũng nghĩ như thế, người như Điền Thanh chẳng bao giờ làm điều xấu. Lâu nay ngu ca rất mong nhớ và ước muốn được gặp lại Điền Thanh để tâm sự một phen.

Đôi má ửng hồng, Điền Hồng bạo dạn nắm tay Bạch Cương làm chàng xao xuyến trong tim, tiếng nói của nàng nhẹ như hơi thở :

- Thì hôm nay muội thay mặt Điền Thanh nghe lời tâm sự của ca ca có được không?

Thân hình mềm mại của Điền Hồng sát bên làm cho Bạch Cương ngây ngất, nhịp tim đập nhanh, chỉ nghe qua những lời nói dịu dàng là Bạch Cương đã hiểu tình cảm của Điền Hồng đối với mình.
Chàng tươi cười nói :

- Tâm sự giữa bọn con trai với nhau, làm sao nói với muội được...

Điền Hồng cũng cười, nàng vuốt nhẹ sau lưng Bạch Cường và hỏi :

- Thất Tinh tán của Quá Phiêu rất nguy hiểm, vậy sao chưa có thuốc giải mà ca ca đã bình phục được nhỉ?

Thoáng vẻ suy nghĩ, rồi Bạch Cương lại cười :

- Ngu ca cũng không biết, có lẽ do tác dụng chống độc của Bạch Mai Linh Quả hay Chu Đằng Thủy Quả...

Nghe Bạch Cương nói, Điền Hồng nhướng mắt :

- Ủa lạ, Điền huynh kể cho muội nghe Bạch ca cùng là người bạn là Hà Thông đi tìm Bạch Mai Linh Quả về chữa bệnh cho chú là Hổ thúc thúc. Sao bây giờ ca ca lại nói là chính mình ăn?

Câu hỏi của Điền Hồng làm Bạch Cương chợt buồn, chàng bèn thuật chuyện mình đem Linh Quả về đến nơi thì Hổ thúc thúc đã mất.

Rồi chàng thở dài nói :

- Cũng vì thế mà ca ca phải lên đường luyện thêm võ công, tầm thù rửa hận cho song thân, và phải tự tay giết được kẻ đã ám hại Hổ thúc thúc.

Đôi mắt Điền Hồng bỗng long lanh sáng :

- Bạch ca biết kẻ ấy là ai chưa?

Bạch Cương thở dài :

- Ca ca chưa biết chắc, nhưng có thể chín phần mười điều tin tưởng của ca ca là Hồ thúc thúc đã bị ám hại bởi Thiên Độc phong châm của tên ma đầu Bích Nhãn Quỷ.

Điền Hồng thoáng giật mình :

- Vậy ca ca có chắc thắng được Bích Nhãn Quỷ không?

Giọng Bạch Cương trở nên cứng rắn :

- Đột nhập Kỳ Phong cốc, ca ca đã học được Ngũ Cầm kỳ kinh của Hoa Đà tổ sư. Phen này ca ca kết hợp với Hoàng Phủ Bích Hà thư thư, thì chẳng còn sợ gì tên Bích Nhãn Quỷ đó nữa. Chỉ tội nghiệp Tiêu Sở Quân ngày đêm đợi chờ.

Cảm thấy như nhói trong tim, Điền Hồng nhìn thẳng Bạch Cương :

- Hoàng Phủ Bích Hà thì muội biết rồi. Còn Tiêu Sở Quân là ai nữa?

Bạch Cương vội đáp :

- Đó là con gái của Hồ Thúc thúc, từng chung sống với ca ca từ thuở nhỏ...

Trong đầu Điền Hồng như lùng bùng khó tả, nàng thầm nghĩ :

- Hoàng Phủ Bích Hà đã gắn bó với Bạch Cương từ lâu, bây giờ ta còn biết có Tiêu Sở Quân thân thiết cùng chàng từ thuở nhỏ... Hừm, sao mà lắm thế?

Đang vui vẻ, chan chứa tình cảm, Điền Hồng bỗng xụ mặt, buông một tiếng thở dài.

Nàng chợt nói :

- Như vậy ca ca còn nhiều việc phải làm, muội cũng phải đi tìm Điền Thanh để thi hành nhiều sứ mạng. Vậy ta tạm biệt, hẹn một ngày tái ngộ...

Bạch Cương bàng hoàng nắm tay cô gái :

- Kìa, Hồng muội, sao đi sớm thế?

Đôi mắt Điền Hồng như long lanh ướt, song nàng vẫn cương quyết gỡ nhẹ bàn tay và nói nhanh :

- Trên bước giang hồ, mong rằng ca ca không quên Hồng muội nhỏ nhoi này là muội thỏa nguyện lắm rồi.

Câu nói vừa dứt, Điền Hồng đã phóng vụt đi như một làn khói, chớp mắt nàng chỉ còn là cái chấm nhỏ phía chân trời.

Cảm nhận nỗi lâng lâng trong lòng, Bạch Cương vươn mình lên.

Chàng nói một mình :

- Lạ thật, ta có nghe Điền Thanh nói còn một người em gái đâu? Mà sao cô gái này biết rõ về ta, và cảm tình sâu đậm với ta đến thế?

Bạch Cương chép miệng :

- Thôi được, để ta gặp lại Điền Thanh sẽ hiểu rõ sự tình, bây giờ ta cần về Thập Phương trấn gặp Tiêu Sở Quân trước đã.

Nhún mình một cái, chàng lao đi vun vút.

Với khinh công trác tuyệt, đã học được ở Tu Chân thất chẳng bao lâu Bạch Cương đã về đến Thập Phương trấn.

Chàng hồi hộp chao mình thẳng xuống trước sân nhà và cất tiếng kêu thật lớn :

- Tiêu Sở Quân, muội đâu, ca ca đã về đây.

Lạ thay, bên trong không có lời đáp lại...

Bạch Cương lại kêu lớn hơn :

- Hà Thông ơi, ngươi đâu rồi?

Màn đêm đã buông xuống, Bạch Cương nhận ra trong nhà không ánh đèn, ngoài khuôn viên đều vắng lặng.Chàng giật mình hoang mang, chẳng biết Tiêu Sở Quân và Hà Thông đã đi đâu, mà đi bao lâu rồi?

Phản ứng tự nhiên khiến Bạch Cương nhảy vụt lên mái ngói và cứ phi hành ngược lên đầu tiểu trấn.

Bỗng trong bóng đêm có tiếng ngựa hí.

Tiếng con tuấn mã của Hà Thông, Bạch Cương không thể nào lầm được... Chàng vui mừng lao nhanh về phía tiếng ngựa hí, vận nhãn lực nhìn xuyên màn đêm. Chỉ lát sau chàng đã thấy Hà Thông nằm trên mặt đất, con tuấn mã đứng bên cạnh.

Lao vút đến, Bạch Cương nhẹ kéo bàn tay Hà Thông ra, rờ trái tim thấy còn nóng thì biết chưa đến nỗi nguy kịch.

Chàng lẹ tay cởi y phục của Hà Thông quan sát, thì biết chàng ta đã bị công lực nội gia của kẻ lạ gây trọng thương.

Chàng vội lấy trong bọc ra một viên Hồi Thiên Tục Mệnh đơn của Thần Châu Túy Cái cho hôm nào, nhét nhanh vào miệng Hà Thông, rồi dùng nội lực thôi kinh hành khí cho y.

Lát sau, Hà Thông tỉnh lại, chàng ta mở mắt nhìn thấy Bạch Cương thì mừng quá, chồm lên la lớn :

- Ôi, Bạch Cương.

Song chưởng của Bạch Cương ấn Hà Thông nằm xuống, nội lực quá mạnh của chàng làm Hà Thông muốn nhúc nhích cũng không nổi.

Hà Thông dùng hai chân quẫy đạp, miệng la toáng lên :

- Hãy thả ta ra, Tiêu Sở Quân bị chúng bắt đi rồi.

Giật mình kinh hoàng, Bạch Cương buông Hà Thông ra.

Hà Thông đứng dậy, dùng tay quệt máu nơi miệng, rồi gằn giọng :

- Tiêu Sở Quân bị một tên tiểu tử mặt trắng xông vào nhà bắt đi. Ta đuổi theo theo bị nó đánh cho một chưởng ngã ngựa, nằm gục nơi này, may quá, người đã về đúng lúc.

Bạch Cương vội hỏi :

- Chúng bắt Tiêu Sở Quân đi về hướng nào?

Hà Thông lắc đầu :

- Ta bị đánh ngất xỉu, còn biết gì nữa?

Nhíu mày, Bạch Cương hỏi tiếp :

- Tướng mạo vóc dáng hung thủ ra sao?

Hà Thông suy nghĩ nhanh rồi đáp :

- Mặt hắn rất trắng, để bộ ria chữ bát, đầu quấn khăn văn nhân, mặc áo dài màu xanh. Tầm vóc của hắn cũng như ngươi vậy.

Trầm ngâm giây lát, Bạch Cương hỏi :

- Hắn bắt Tiêu Sở Quân lúc nào?

Hà Thông nhăn nhó :

- Mới vào khoảng hoàng hôn.

Bạch Cương nhẩm tính giờ khắc, biết đã qua một trống canh cộng thêm một buổi chiều, gã hung thủ kia nếu là một đứa tầm thường thì không thể đánh bật nổi Hà Thông. Chưởng lực đã mạnh, khinh công của hắn sẽ chẳng vừa. Giờ này có lẽ hắn bắt Tiêu Sở Quân đã đi xa hơn trăm dặm.

Chàng liền bảo Hà Thông :

- Ta về nhà rồi sẽ tính.

Gương mặt Hà Thông ngơ ngác :

- Ủa, ngươi không đi tìm Tiêu Sở Quân sao?

Trừng mắt lên, Bạch Cương nói :

- Phải tìm chớ sao không? Nhưng bây giờ biết hắn bắt Quân muội đi về hướng nào? Lần mò cho ra cũng lâu lắm, vậy ta phải về gởi gấm nhà cửa cho hàng xóm đã.

Hà Thông hiểu ra, liền thở dài :

- Đúng vậy, rất tiếc là ta không giỏi võ công, bị nó đánh một chưởng đã nhào lăn, ngất lịm nên không còn biết hung thủ bắt Tiêu Sở Quân đi về phương hướng nào.

Chàng trâu nước nhìn Bạch Cương trân trân :

- Phen này ngươi học võ trong động giỏi lắm rồi phải không? Vậy phải dạy lại cho ta ít miếng nhé.

Bạch Cương vỗ vai người bạn chơn chất :

- Được rồi, ngươi muốn học bao nhiêu cũng được, nhưng lên ngựa đi, ta cần trở về nhà thật nhanh.

Hà Thông thật vô tư, đang buồn bã lại cười :

- Hay quá, ngươi nhớ dạy ta chưởng pháp, cước pháp, nội công và cả khinh công nữa đấy nhé.

Dứt lời Hà Thông nhảy phóc lên lưng tuấn mã cầm cương, còn Bạch Cương vọt lên sau, cả hai quay về nhà.

Hà Thông để Bạch Cương ngồi nghỉ, rồi cầm chiếc đèn lồng mới thắp đi về nhà mình lấy rượu và thức ăn qua.

Lúc đó, Bạch Cương ngồi ngớ ngẩn như kẻ mất hồn trước linh vị của Tiêu Tinh Hổ, làm Hà Thông xúc động lên tiếng :

- Này cơm rượu đây, người ăn uống đi chứ?

Bạch Cương lắc đầu :

- Ta buồn quá, hết thèm cơm rượu.

Hà Thông nhăn mặt la lên :

- Ngươi phải ăn uống mới có sức để sáng mai đi tìm Tiêu Sở Quân chứ.

Bạch Cương xúc động bởi thành tâm của Hà Thông nên chàng đốt một ngọn bạch lạp lên ngồi ăn uống với y.

Hà Thông ngồi ăn mà vẫn không yên miệng, y hỏi Bạch Cương đủ chuyện, bộ điệu nôn nóng tức cười. Y buộc Bạch Cương kể cho y nghe về thời gian học võ công trong Tu Chân thất.

Uống rượu ăn cơm vừa xong là Hà Thông lăn quay ra ngủ, ngáy vang như sấm thật vô tư.

Trông lòng ngổn ngang trăm mối, Bạch Cương không thể ngủ, chàng rất lo lắng cho Tiêu Sở Quân, chẳng biết nàng bị hung thủ bắt đến nơi nào, và tại sao lại bắt Tiêu Sở Quân? Việc này hẳn là do kẻ thù của Tiêu Tinh Hổ hành động để tiêu diệt luôn người kế tục của dòng học Tiêu?

Nghĩ đến đây, Bạch Cương bỗng căm phẫn gằn giọng :

- Ta nhất quyết phải cứu được Tiêu Sở Quân, giữ vẹn lời ký thác của Hổ thúc thúc, ta sẽ nghiền nát kẻ thù.

Chàng nhớ đến Điền Hồng và tình cảm của nàng, phải chi có Điền Hồng bên cạnh, chàng sẽ có người tiếp tay đắc lực trong lúc khó khăn này. Điền Hồng xinh đẹp, dễ thương, giỏi võ công, lại là em của Điền Thanh là người chàng yêu mến, có lúc Bạch Cương thầm nghĩ, nếu chàng kết hợp được với Điền Hồng thì khoảng đường vừa qua chàng bị trúng kịch độc mà lại gặp lương duyên...

Nhưng còn Tiêu Sở Quân. Tuy Hổ thúc thúc chưa nói thẳng với chàng, mà chỉ qua những lời ký thác và những ngày chung sống, Bạch Cương cũng biết ý ông muốn gây dựng cho chàng với Tiêu Sở Quân. Tình cảm của Tiêu Sở Quân với chàng cũng thật thắm thiết.

Rồi Hoàng Phủ Bích Hà, Phương Tuệ, Cát Vân Thường đều là những người có hảo ý thâm tình...

Bạch Cương lắc đầu nói nhỏ :

- Không được, chuyện tình cảm với Điền Hồng hay người nào khác ta sẽ tính sau. Việc trước mắt là phải lo truy tìm và giải cứu Tiêu Sở Quân mới được.

Chàng nhắm mắt lại cố ngủ, bởi chàng biết trời sắp sáng.

Bỗng ngoài hoa biên vọng vào một tiếng cười lạt.

Bạch Cương lập tức phóng mình qua cửa sổ ra ngoài.

Dưới ánh trăng mờ của đêm, Bạch Cương đảo mắt nhìn mà chẳng thấy bóng người nào cả.

Tiếng cười lại văng vẳng bên tai.

Bạch Cương quát lớn :

- Cao nhân nào đó, xin hãy lộ diện.

Vèo một cái, có bóng người đầu bù tóc rối, hình dung cổ quái nhảy vụt tới khiến Bạch Cương giật mình.

Từ cái bóng ấy một chiêu chưởng phát ra, “ầm” một tiếng rung động kinh khiếp, cây trong vườn ngã hàng loạt.

Bạch Cương vội phóng mình vọt lên...

Chương 17: Thập tử nhất sinh

Từ trên cao, Bạch Cương né tránh được chưởng chiêu kinh khiếp của cái bóng bí ẩn và nhận ra đó là một lão già, đầu tóc rối bù, y phục rách rưới, nhưng đôi mắt sáng quắc và tay chân nhanh nhẹn vô cùng.

Lão ta không để cho Bạch Cương kịp quan sát thêm, chiêu chưởng đầu tiên vừa đi chệch, lão lại cười rú lên, rồi vung song chưởng đẩy tiếp hai chiêu thức lợi hại. Kình đạo ào ào quật ngược lên Bạch Cương như những luồng sấm sét.

Bạch Cương buộc lòng đánh chéo chưởng đạo, kình phong quật ngược về ông lão một chiêu Hổ Phục Long Phi trong Ngũ Cầm chân kinh, khí thế hết sức mãnh liệt.

“Bùng” một tiếng chuyển đất, toàn thân ông lão bay lên, nhưng ông ta đã tung cước đạp vào sóng chưởng của Bạch Cương để bắn mình tới, rồi xuất một mảnh chiêu như mãng xà uốn khúc xô ập vào Bạch Cương, cũng tiếng thét rợn người :

- Hãy đỡ Xà Hình Tuyệt Thức của ta.

Một tiếng “ầm” vang lên, Bạch Cương bị dội ngược, khí huyết đảo lộn, vô tình chàng bị văng sát vào ông lão, miệng phun một vòi máu.

Lão già lại giương song chưởng lên...

Kình phong cuốn dậy.

Cả một khu hoa viên của Tiêu gia trang xơ xác.

Bạch Cương hãi hùng chờ đón cái chết, tuy võ công chàng đã thu nạp rất nhiều trong Ngũ Cầm chân kinh, nội lực sung mãn nhờ Linh Quả, nhưng phần hỏa hầu và kinh nghiệm giao chiến chàng chưa qua được vị tiền bối trước mặt.

Lão đã giương chưởng và dấy động kình phong, Bạch Cương chỉ còn cách dùng chiêu Xà Du đảo mình, hy vọng thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Nhưng ông lão bỗng nhiên thu chưởng, đôi mắt sáng của ông nhìn Bạch Cương không chớp.

Rồi ông đột ngột kêu lên :

- Ôi, Bạch tiểu tử đây mà...

Bạch Cương bàng hoàng nhìn ông lão gần sát dưới ánh trắng mờ, rồi cũng kêu lớn :

- Bá Xuyên lão bối.

Thì ra ông lão quái lạ kia chính là Vương Bá Xuyên bạn thân của Tiêu Tinh Hổ. Nhưng vì sao thân thể và dung mạo ông ta tiều tuỵ đến thế. Trông ông ta chẳng còn ra hình người, nhưng công lực và chưởng pháp vẫn kinh hồn như Bạch Cương vừa được thử sức.

Chính Vương Bá Xuyên và Tiêu Tinh Hổ cùng đi một lượt, khi Tiêu Tinh Hổ trở về với thương tích trầm kha, thì Vương Bá Xuyên biệt tích. Bây giờ ông quay về với hình dung dị dạng, nhưng Bạch Cương hy vọng sẽ hỏi được ông các điều liên quan đến kẻ thù.

Chàng liền đỡ ông lão ngồi xuống một gốc cây.

Vương Bá Xuyên phều phào trầm giọng :

- Ta tưởng đây là nhà của ta, và ngươi là kẻ gian đột nhập...

Bạch Cương ngạc nhiên bởi câu hỏi ngớ ngẩn của ông lão, nhưng vẫn kính cẩn đáp :

- Bẩm lão bối, đây là nhà của Hổ thúc thúc.

Rồi chàng xúc động bật khóc :

- Hổ thúc thúc đã bị trọng thương và bạo bệnh quy tiên rồi.

Ông lão cũng khóc rú lên :

- Ôi, chết... Thế là chết hết rồi, chỉ còn lại mình ta...

Bạch Cương vội nói :

- Xin lão bối bình tâm, hãy nói cho con nghe về kẻ thù đã ám hại lão bối và Hổ thúc thúc. Phải chăng hắn chính là Bích...

Câu hỏi của Bạch Cương chưa dứt thì Vương Bá Xuyên lại ôm đầu rú lên :

- Thôi, thôi đừng tra khảo ta nữa... Ôi, đồ dã man hiểm độc, đồ gian xảo ám toán bằng độc khí...

Xem tình trạng và nghe qua những lời nói, Bạch Cương biết Vương Bá Xuyên đã loạn trí, điên khùng.

Chàng liền nhỏ nhẹ bảo :

- Vương lão bối, xin mời vào trong an nghỉ, ta sẽ nói chuyện nhiều.

Đột nhiên Vương Bá Xuyên lại cười lanh lảnh và lắc đầu :

- Không, ta phải đi... Ta đi theo con đường hôm qua ta thấy có kẻ bắt con bé Tiêu Sở Quân về hướng Kỳ Phong cốc mà ta không thể cản ngăn. Ôi thân ta có khác nào con chó chết...

Sau câu nói khật khùng, Vương Bá Xuyên phóng mình vọt đi, Bạch Cương cố sức níu lại, nhưng nội lực của ông lão thật ghê gớm. Lão thoát ra dễ dàng và lướt vèo như một mũi tên. Phía xa chỉ còn vọng lại những tiếng khóc hu hu và một tràng cười lanh lảnh...

Bạch Cương kêu lên tuyệt vọng :

- Vương lão bối...

Có tiếng động sau lưng, chàng quay lại thì chạm mặt Hà Thông.

Hà Thông nhớn nhác hỏi :

- Ngươi đánh nhau với ai mà dữ dội thế? Ngươi kêu Vương lão bối là ai?

Bạch Cương đáp nhanh :

- Lão Vương Bá Xuyên trở về, nhưng lão điên khùng và bỏ đi.

Hà Thông trừng mắt :

- Vương Bá Xuyên à? Sao không giữ lão lại để hỏi cho ra kẻ thù ám toán Hổ thúc thúc?

Lắc đầu, Bạch Cương bảo :

- Không ngăn lão được, lão điên nhưng võ công còn ghê gớm lắm. Lão đã loạn trí nên không thể nói về kẻ thù. Song lão nói hôm qua có thấy kẻ bắt Tiêu Sở Quân đi về hướng Kỳ Phong cốc. Chuyện chỉ xảy ra vào lúc hoàng hôn, bây giờ gần sáng ta đã được lão cho tin, chẳng đáng quý sao?

Hà Thông vui vẻ reo lên :

- Vậy anh em ta hãy đi mau...

Bên ngoài trời đã rạng đông, Hà Thông đem hành lý cột vào lưng ngựa, thắng yên cương đàng hoàng.

Bạch Cương ghé qua mấy nhà hàng xóm gởi gấm trang viên rồi nhảy lên sau lưng Hà Thông.

Con tuấn mã tinh khôn, Hà Thông mới vung roi nó đã phóng nước đại, vù vù như gió.

Dọc đường Bạch Cương nói chuyện học Ngũ Cầm chân kinh ở Tu Chân thất cho Hà Thông nghe.

Hà Thông hỏi :

- Vậy ngươi muốn dạy cho ta môn nào?

Bạch Cương đáp :

- Trong Ngũ Cầm chân kinh có Hổ Phốc và Hùng Phiên, thuộc bộ cọp, bộ gấu, tính chất dũng mãnh cương công rất hợp với ngươi, nếu rèn được hai bộ ấy với đủ chiêu thức là ngươi có thể tự vệ, giao đấu, dương danh trong võ lâm.

Hà Thông lại hỏi tiếp :

- Vậy còn khinh công thì sao?

Ngựa đang phi như gió, Bạch Cương trả lời :

- Khinh công ta học thuộc loại Khinh Thân Ảo Pháp, chợt hiện chợt biến, phi hành như gió, thân thể nhẹ nhàng tựa chiếc lông chim.

Chàng diễn tả rất chân thật, nhưng Hà Thông lại bảo :

- Ngươi nói ta khó tin quá. Bây giờ ngươi có thể chạy nhanh hơn con tuấn mã này không?

Mỉm cười, Bạch Cương nói :

- Ta bay nhanh hơn chim, sức chạy của ngựa thì nhằm gì. Để ta thử cho ngươi xem nhé.

Vừa dứt lời, Bạch Cương nhỏm mình và biến mất.

Hà Thông gò lưng phi ngựa chạy vèo vèo, lúc lâu sau chẳng thấy Bạch Cương đâu, liền tưởng chàng ta bị lạc phía sau, nên dừng ngựa lại nhìn dáo dác.

Không ngờ có tiếng kêu :

- Sao không chạy nữa ngốc huynh đệ?

Hà Thông ngó lên một tàn cây cao, thấy Bạch Cương đang đứng trong cành lá, cười khanh khách.

Quất mạnh roi vào mông ngựa, Hà Thông buộc tuấn mã sãi nhanh hơn, qua một đoạn đường rừng, chàng trâu nước nhìn trước, ngó sau chẳng thấy Bạch Cương đâu, ngó lên những cành cây cũng chẳng tìm ra bóng người nào. Hà Thông liền kêu lên :

- Ngươi đâu rồi, Bạch Cương?

Lập tức có tiếng đáp :

- Ta đang ở trên chiếc khăn đội đầu của ngươi.

Quá ngạc nhiên, Hà Thông quơ tay lên đầu, quả thật đã chạm phải chân Bạch Cương, lúc đó Bạch Cương bật cười, rồi chao mình xuống đứng trên bờm con ngựa đang phi.

Hà Thông kéo Bạch Cương ngồi lại sau lưng mình và tỏ vẻ thán phục :

- Khinh công của ngươi thật ảo diệu. Ngươi phải dạy luôn cho ta.

Bạch Cương bật cười :

- Dạy ngươi thì ta sẵn sàng thôi, nhưng cái thây to mập của ngươi nặng nề quá e rằng khó luyện khinh công.

Khi màn đêm buông xuống, đường thiên lý còn xa, Bạch Cương và Hà Thông tìm thấy một ngôi miếu hoang bên bờ rừng, liền vào nghỉ qua đêm để sáng mai đi tiếp.

Dưới ánh trăng, Bạch Cương dạy cho Hà Thông những chiêu thức trong Hổ Phốc, Hùng Phiên...

Trước kia Hà Thông đã từng được Hổ thúc thúc cho học chữ nghĩa văn chương với Bạch Cương và Tiêu Sở Quân. Học suốt mấy năm mà Hà Thông vẫn tối dạ, không giữ được một vài chữ lận lưng. Nhưng khi học võ, coi bộ Hà Thông có vẻ thông minh, mau thuộc. Tuy nhiên chàng ta chỉ hợp với những chiêu thức mạnh của Hổ Kinh, Hùng Kinh, chứ học qua những bộ pháp tinh tế của Điểu Kinh, Lộc Kinh thì Hà Thông không được nhanh nhẹn, khéo léo.

Luyện võ vừa xong, Hà Thông tìm thấy miệng giếng hoang sau miếu, vội kéo nước lên tắm mát rồi vào miếu ngủ khò.

Bạch Cương vẫn trăn trở nghĩ suy, lo lắng cho Tiêu Sở Quân, nên ngủ chẳng được.

Chàng liền nhỏm dậy bước ra sau miếu hóng gió và tản bộ từng bước cho thư giãn tinh thần.

Đột nhiên chàng thấy một bóng đen xẹt ngang, có vẻ đáng ngờ, liền búng mình phi hành theo dõi.

Bóng đen ấy cứ lao vun vút, Bạch Cương vẫn bám theo, chẳng bao lâu đã tới một thị trấn nhỏ cách rừng khoảng mười dặm thì bóng đen chao xuống đất và đi vào thị trấn, Bạch Cương cũng núp theo những rặng cây, tường nhà theo sát mà bóng đen kia không hề biết.

Lúc đến một ngôi nhà nọ, bóng đen nhảy vọt qua rào vào sân, Bạch Cương cũng nhảy theo, chàng thấy bóng đen dừng bên cửa sổ, dùng ngón tay chọc thủng giấy dán cửa, rồi đút qua đó một cái ống, ghé miệng thổi. Bạch Cương biết ngay hắn đang thổi hương mê.

Thật vậy vì chỉ một lúc sau hắn trổ cửa sổ nhảy vào phòng.

Bạch Cương nhẹ bước đến bên cửa sổ nhìn vào, dưới ánh bạch lạp, chàng nhận ra bóng đen là một gã đại hán mặt mũi hung ác. Còn trên giường giữa phòng có người đàn bà mang bụng bầu đang nằm thiêm thiếp vì ngửi phải mê hương, gã nọ nhìn người đàn bà hau háu, mỉm nụ cười hung hiểm, hắn kéo nhẹ áo người đàn bà cho lộ bầu, rồi rút dao truỷ thủ định mổ bụng...

Nhưng Bạch Cương ở ngoài cửa sổ đã nhanh hơn, búng liền một đạo chỉ phong vào yếu huyệt, khiến gã nọ ngã lăn ra nền gạch, cấm khẩu.

Nhảy vọt vào trong phòng, Bạch Cương không muốn kinh động chủ nhà, nên nhẹ tay kéo áo người đàn bà xuống, rồi ôm ngang gã nọ phóng qua cửa sổ ra khỏi trang viên.

Chàng phi hành thẳng vào rừng.

Quăng gã nọ dưới gốc cây, Bạch Cương lại điểm chỉ phong giải huyệt cho gã. Nhưng vừa được giải huyệt là gã ta búng mình dậy, đánh thẳng một chiêu vào ngực Bạch Cương.

“Bình” một tiếng chuyển rừng.

Cây cối ngã rạp trong đêm.

Song kẻ bị ngã ngửa chính là gã kia, bởi một tuyệt thức Xà Kinh của Bạch Cương đã đánh thốc vào hông hắn.
Chận một cước lên bụng gã nọ, Bạch Cương nghiêm giọng hỏi :

- Tên kia, ngươi là người của bang phái nào?

Hắn trừng mắt nhìn Bạch Cương nói :

- Ta là một Hương chủ trong Thiên Long bang, dưới quyền Đường chủ Thất Tinh Mãng Quá Phiêu.

Bạch Cương lại quát :

- Ngươi mổ bụng đàn bà có thai làm gì?

Gã nọ đáp :

- Ta chỉ làm theo lệnh của Thất Tinh Mãng đường chủ để lấy thai nhi về làm Tử Hà Xa điều chế Thất Tinh tán...

Tuy đã quen với chuyện sống chết, Bạch Cương vẫn rùng mình ghê sợ, kinh tởm bởi tội ác của Thất Tinh Mãng Quá Phiêu, ngay cả thai nhi cũng không được yên với chúng.

Chàng trừng mắt :

- Quá Phiêu đang ở đâu?

Tên Hương chủ tỏ ra ương ngạnh, dù nằm dưới chân Bạch Cương vẫn bật cười :

- Đường chủ đang ở Hắc Mãng đường tại thành Thượng Nhiêu gần đây, nếu ngươi thả ta ra sẽ được yên, bằng không thì ngươi sẽ bị Đường chủ nghiền nát...

Bạch Cương nổi giận, không kiềm chế nổi, bởi tên gây ác khát máu kia còn dám hù dọa chàng.

“Bình” một tiếng, Bạch Cương vỗ một chiêu Hùng Ngọa xuống đỉnh đầu gã nọ...

Gã ta tỏ ra lợi hại, lăn mình theo thế Tràng Xà Quyển Địa né tránh. Nào ngờ tuyệt chiêu của Bạch Cương kình lực tỏa ra rất rộng, đập hắn vỡ sọ, máu và óc văng tung toé.

Thuận chân, Bạch Cương hất một cước đá văng xác chết của tên Hương chủ Thiên Long bang vào lùm cây.

Trừ được một kẻ ác cho thiên hạ, Bạch Cương cảm thấy nhẹ nhõm, bèn phi hành trở lại ngôi miếu hoang, lúc đó Hà Thông vẫn đang say sưa ngủ dưới bệ thờ.

Khi trời sáng, Bạch Cương kể chuyện đêm qua cho Hà Thông nghe, Hà Thông liền hỏi :

- Phải Quá Phiêu là kẻ đã toan hại ngươi bằng Thất Tinh tán chăng?

Bạch Cương gật đầu :

- Chính hắn...

Hà Thông liền bật dậy :

- Thế thì phải đến ngay Thượng Nhiêu mà giết nó.

Bạch Cương mỉm cười :

- Tất nhiên rồi, ta vốn không biết hang ổ của con rắn độc ấy, nay đã rõ Hắc Mãng đường ở Thượng Nhiêu là trước mắt phải giết nó, rồi mới đi tìm Tiêu Sở Quân.

Hai người lại lên ngựa nhắm hướng khu dân cư phóng tới. Dọc đường Bạch Cương hỏi thăm mới biết Thượng Nhiêu ở rất gần tiểu trấn mà chàng đã giết tên Hương chủ toan mổ bụng người đàn bà bầu ra lấy thai nhi.

Tuấn mã đưa Bạch Cương và Hà Thông vào thành Thượng Nhiêu dễ dàng. Trong đường phố, Hà Thông thấy nhiều tên mặc kình phục qua lại, liền bấm Bạch Cương hỏi nhỏ :

- Hình như bọn kia là đệ tử của Thiên Long bang?

Bạch Cương cũng đáp nhỏ :

- Đúng rồi, thuộc hạ của Thất Tinh Mãng Quá Phiêu đấy.

Vốn tính nóng nảy, lại khờ, Hà Thông bảo :

- Chộp lấy một thằng mà hỏi Phân đàn của chúng ở đâu.

Khẽ nhíu mày, Bạch Cương lắc đầu :

- Không nên làm thế, sẽ đánh động chúng nó, ta vào một quán rượu hỏi dò kín đáo hơn.

Ghé ngựa trước một quán rượu, Hà Thông và Bạch Cương vào kêu rượu thịt, tên tửu bảo xun xoe lại gần, Bạch Cương liền hỏi nhỏ bên tai nó :

- Ngươi có biết Hắc Mãng đường ở đâu không?

Gã tửu bảo giật mình, suýt làm rơi bình rượu trên tay.

Hắn trợn mắt, run giọng :

- Quý khách hỏi nơi ghê gớm đó để làm gì?

Hà Thông chụp tay tên tửu bảo :

- Có gì ở đó mà ghê gớm?

Mặt tái mét, gã tửu bảo run giọng :

- Nơi đó là Phân đàn Thiên Long bang của Thất Tinh Mãng Quá Phiêu, giết người như giết kiến.

Bạch Cương bật cười :

- Ngươi biết thì cứ chỉ, ta cần tới đó, chết ta chịu.

Vừa nói chàng vừa nhét vào tay tửu bảo mấy phân bạc lẻ.

Nắm bạc trong tay, tên tửu bảo nhìn trước ngó sau, rồi nói rất nhỏ và thật nhanh :

- Các vị cứ ra phía đông thành này, qua một vạt rừng thưa là tới Hắc Mãng đường, nơi rất ít người dám lai vãng.

Ăn uống xong, Bạch Cương và Hà Thông rời quán lên ngựa.

Hà Thông lẩm bẩm :

- Quá Phiêu là cái thá gì mà người ta sợ đến thế?

Bạch Cương nói :

- Hắn là con rắn độc, lại còn độc khí Thất Tinh tán giết người trong chớp mắt...

Chàng vỗ vai Hà Thông nói tiếp :

- Ngươi tìm quán trọ nghỉ ngơi, giữ lấy tuấn mã, để một mình ta đến Hắc Mãng đường...

Hà Thông lắc đầu :

- Không, ta phải đi với ngươi, ta vừa học được mấy chiêu Hổ Phốc và Hùng Phiên, đâu có sợ gì chúng?Bạch Cương nở nụ cười, vuốt nhẹ tấm lưng to bè của Hà Thông :

- Ta vào Hắc Mãng đường là thập tử nhất sinh, mười chết mới có một sống. Võ công của ngươi chưa nhằm gì đâu, đi bên ta chỉ làm ta thêm khó xoay trở.

Mặt mũi nhăn nhó, Hà Thông nói :

- Vậy ta cùng đi với ngươi đến chân núi, rồi cùng tuấn mã ở dưới chờ đợi ngươi, để ngươi thoải mái hành động “thập tử nhất sinh” với chúng nó... Chắc ngươi bằng lòng chứ?

Bạch Cương thấy Hà Thông thành thật, nhiệt tình, chàng cũng xúc động, nên gật đầu :

- Thế cũng được.

Ra khỏi thành Thượng Nhiêu, ngựa phi về hướng đông, lát sau đã tới một chân núi, phía trên có một dãy doanh trại ẩn sau những lùm cây.

Trỏ tay lên sườn đá, Bạch Cương bảo :

- Phân đàn của chúng nó đấy, ngươi cùng ngựa vào rặng cây kia chờ ta.

Dứt lời, chàng búng mình rời lưng ngựa, phóng vèo lên núi.

Vừa đặt chân xuống một mỏm đá, Bạch Cương đã nghe tiếng thét :

- Kẻ nào dám xâm nhập Phân đàn?

Rồi mười tên đại hán mặc kình phục đen xông ra chặn lỗi Bạch Cương. Nhìn qua mười đối thủ dàn hàng ngang, Bạch Cương bật cười :

- Vậy cũng là “thập tử nhất sinh”, ta sẽ giết cả mười đứa tụi bay để một mình ta lên núi hỏi tội con rắn độc.

Gã râu xồm đứng đầu nhóm đại hán nọ quát to :

- Tiểu tử ngông cuồng, hãy tiếp chiêu.

“Ầm ầm” mười đạo kình phong như sấm sét lập tức tuôn đổ vào thân thể chàng trai.

Rừng núi chuyển động, những vách đá sạt lở tung bay rùng rợn... Chưởng đạo của Thập Quỷ Trấn Sơn đáng cho người ta phải kinh khiếp.

Sử dụng khinh công tuyệt nghệ, Bạch Cương lướt qua sóng chưởng của các đối thủ, rồi đánh tạt một liên chiêu quét ngang mười tên đệ tử Thiên Long bang như chặt một hàng cổ thụ.

Chỉ nghe “bình bình” hai tiếng, liên chiêu Song Hùng Truy Hổ trong bộ Cọp của Ngũ Cầm chân kinh của Bạch Cương đánh chết mười tên Thiên Long bang trong chớp mắt.

Bạch Cương hiên ngang lên núi.

* * * * *

Đỉnh Hắc Sơn cao chót vót.

Đường lên núi cheo leo.

Những vạt đá tai mèo chơm chởm trên cao, bên dưới là vực sâu thăm thẳm rợn người.

Bạch Cương có trình độ khinh công siêu tuyệt nên chàng xem thường tất cả, cứ phóng vèo vèo hướng tới Hắc Mãng đường.

Thình lình có tiếng thét xé màng tai :

- Tiểu tử ngông cuồng đứng lại.

Từ trong những vách đá, mười tám tên kình tráng, mặt mũi hung tợn đã bao vây lấy Bạch Cương.

Một tên râu xồm, mắt lé, quát to :

- Gã kia, không có lời mời, tại sao dám ngang nhiên lên núi?

Liếc nhìn cả mười tám tên nọ bằng ánh mắt khinh thị, Bạch Cương bật cười lớn :

- Ta là khách không mời mà đến, cần gặp Thất Tinh Mãng Quá Phiêu. Lũ ngươi là bầy chó chết nào dám ngăn đường đón ngõ?

Tên râu xồm cười lạt :

- Hắc Mãng đường chủ không dễ gì được tiếp kiến, ngươi sẽ được hóa kiếp dưới tay Thập Bát Linh Xa...

Dứt lời hắn phẩy tay một cái, mười tám đạo chưởng phong lập tức đánh tới tấp vào Bạch Cương như bão tố loạn cuồng, chưởng đạo rung chuyển núi non, đá bay cát chạy.

Bình tĩnh trổ thuật khinh công, Bạch Cương phóng vút lên như mũi tên sắt, đồng thời “lấy rắn trị rắn”, chàng xuất chiêu đánh luôn mười tám thức Trường Xà Xuất Động...

Chưởng ảnh lấp loáng, chưởng khí mịt mờ, kình đạo nổ ầm ầm lướt ngang sườn núi thật kinh khiếp. Nhiều tiếng rú thất thanh tắc nghẽn.

Lúc gió lặng đá yên thì mười tám tên Thập Bát Linh Xà chấn động của Thất Tinh Mãng đã nát thây quanh sườn núi.

Uy vũ của Xà Kinh trong Ngũ Cầm Bí Kíp thật ghê gớm, Bạch Cương chỉ thử một chiêu là bọn đệ tử Thiên Long bang hết hồn.

Đột nhiên, “vèo” một tiếng, có bóng áo choàng đen phất tới, cùng âm thanh rợn người :

- Hừm, các hạ dám xem thường Phân đàn của bổn bang chăng?

Trừng mắt nhìn, Bạch Cương thấy Quá Phiêu, cũng là Hắc Mãng đường chủ đã ở trước mặt.

Chàng cười lạt :

- Tại hạ không dám coi thường quý Phân đàn, mà chỉ đáp lại sự chào đón nhiệt tình của đệ tử quý đàn đó thôi.

Cặp mắt Quá Phiêu ngời lên ánh gian xảo. Hắn cười hề hề, khoác tay :

- Xin lỗi đã nghênh tiếp các hạ quá trễ, có việc gì xin mời vào trong đàm đạo.

Biết là vào Hắc Mãng đường như vào chỗ chết, nhưng lẽ nào Bạch Cương tỏ ra ngán sợ.

Chàng cũng vòng tay đáp nhanh :

- Tôn giá đi trước, tại hạ theo sau. Tiên chủ hậu khách mà.

Bước vào sảnh đường Hắc Mãng, Bạch Cương vừa ngồi xuống ghế cẩm thạch mát rượi đã có hai mỹ nữ ra dâng trà.

Quá Phiêu nói :

- Trong lần gặp gỡ vừa qua, bổn Đường chủ có giới thiệu chút ít khói thơm của bản môn, hẳn hôm nay các hạ đến vì việc ấy?

Bạch Cương buông chung trà đứng dậy trừng mắt quát :

- Tên gian xảo, đừng dùng lời lẽ văn hoa để che giấu tội ác, ngươi sử dụng Thất Tinh tán để ám hại ta, nhưng bản lĩnh của ta thì khói độc ấy chẳng nhằm gì, và ta cũng chỉ coi là chuyện nhỏ. Hôm nay ta đến đây để hỏi ngươi về một tội ác kinh khiếp, trời không dung, đất không tha, khắp thiên hạ đều căm phẫn. Đó là hành động của ngươi cho thuộc hạ đi mổ bụng phụ nữ lấy thai nhi về làm Tử Hà Xa điều chế Thất Tinh tán...

Quá Phiêu thấy Bạch Cương không còn thủ lễ, cũng nổi giận mắng lớn :

- Tiểu tử ngông cuồng, cái tội ngươi giả danh Khổng hộ pháp đột nhập nơi Thủy Liêm động khuấy phá Thiên Lai Ma Nữ, bổn bang chưa hỏi tội, còn lớn gan đến đây can thiệp vào việc của ta à?

Nghe những lời của Quá Phiêu, Bạch Cương biết hắn vẫn còn lầm chàng với Điền Thanh, song trong đầu chàng chợt nảy một ý cần kíp, bèn hỏi :

- Khổng hộ pháp là tên Khổng Lượng, mặt trắng, râu chữ bát, đội khăn nho sĩ, mặc áo bào xanh đấy à?

Thất Tinh Mãng Quá Phiêu cười lạt :

- Chính là ông ấy, ngươi đã từng giả dạng, còn hỏi lôi thôi. Đúng là ngươi thú nhận tội trước mặt bổn Đường chủ.

Đầu óc Bạch Cương sáng ra bởi câu trả lời của Quá Phiêu. Chàng đã biết kẻ bắt cóc Tiêu Sở Quân là Khổng Lượng. Vậy phải đi tìm tên Hộ pháp ấy đòi người, rồi quay lại trị tội Quá Phiêu vẫn chưa muộn.

Nghĩ như vậy rồi Bạch Cương vận kình lực đánh một chiêu Hùng Tọa xuống mặt bàn trà.

Ầm một tiếng, chiếc bàn đá lún sâu xuống nền sảnh đường, mặt bàn vỡ nát, thạch phòng rung rinh, bụi bay mù mịt.

Chàng thét lên :

- Đừng nói chuyện vòng vo, tội ác hôm nay của ngươi ta sẽ trừng trị đích đáng. Ta có việc cần phải đi, nhưng ngươi đừng mong thoát khỏi tay ta.

Quá Phiêu giật mình, hắn không ngờ tiểu tử kia mới xa cách hơn nữa năm mà võ công tiến triển khủng khiếp. Trong đầu rắn độc của hắn liền nảy ra âm mưu gian xảo.

Hắn mắng lớn :

- Tiểu tử ngông cuồng, đừng tưởng ngươi đã giỏi. Hãy lùi lại ba bước để tiếp chiêu Thần Mãng của ta, ngươi có dám không?

Bạch Cương tuy học giỏi võ công, nội lực thâm hậu, nhưng tính vẫn thật thà và chưa có kinh nghiệm giao đấu với các cao thủ, vừa nghe lời thách thức của Quá Phiêu, thay vì quay lưng phóng ra cửa, thì chàng lại bật cười, nói to :

- Hừm, ta sợ gì chưởng rắn của ngươi chứ.

Chàng liền bước lùi ba bước.

Nhưng đột nhiên “rắc” một tiếng, khoảng nền sảnh đường nơi Bạch Cương đứng đã sụt xuống dưới chân chàng.

Lỗ huyệt thật sâu làm chàng rơi nhanh khủng khiếp.

Bạch Cương biết mình bị gạt thì đã muộn, chàng liền vận khinh công nhảy vụt lên, song vừa lúc đó, một khối sắt vuông từ trên đã lao xuống đầu chàng, chặn đứng lối thoát.

Bạch Cương nổi giận xuất một chiêu kình công vào tảng sắt, nhưng khối sắc được luyện rất lạ, chưởng lực của Bạch Cương chỉ sượt qua, và nó cứ rơi thẳng vào đầu chàng, thế là Bạch Cương phải chịu tuột xuống sâu hơn, đến chỗ rộng để tránh khối sắt. Dường như chỉ chờ có thế, cửa hầm phía trên đã đóng sập lại, dù chàng muốn phóng lên cũng đã bí lối rồi.

Tiếng cười nói đắc ý của Quá Phiêu trên cao còn vọng xuống :

- Ha ha, tiểu tử đành chịu chôn vui thân xác dưới Thủy lao của ta...

Bạch Cương căm tức đảo mắt nhìn, chàng nhận ra mình bị rơi xuống một hầm sâu...

Hai bên vách có những cửa bằng đồng, hình tròn, có móc hình khoen rất lớn. Chính giữa tường hầm có tấm bảng ghi mấy chữ:

“Hai đường đều chết, tùy chọn lựa”

Bạch Cương giận dữ đạp chân vào móc khoen bên trái, ba khuôn cửa tròn mở ra cùng mùi tanh tưởi nồng nặc, từ trong những lỗ tròn, đầy rắn độc tuôn ra lúc nhúc.

Giật nẩy mình, Bạch Cương vội đá vào những ô cửa đóng sập lại...

Chàng ngắm nhìn ngao ngán, rồi bỗng phóng cước đá vào móc khoen bên phải, ba khuôn cửa vừa mở thì nước đổ ra ầm ầm, Bạch Cương dù nhanh như lằn chớp cũng không thể điều khiển khoen tròn đóng cửa kịp, thế là nước tuôn ra với tốc độ chóng mặt, mức nước trong hầm dâng lên cao khiến cho Bạch Cương phải đứng chân trên khoen móc dựa mình vào tường hầm, nhưng chàng biết cách này cũng chỉ tạm thời, lát nữa đây, nếu chàng không thoát ra được thì nước sẽ ngập hầm, làm chàng chết ngộp.

Chàng lẩm bẩm :

- Ôi, lần này mới đúng là thập tử nhất sinh... Nhưng nhất sinh là con đường nào?

Không lẽ một chàng trai anh tuấn như Bạch Cương, gặp được bao kỳ duyên, luyện được võ công trác tuyệt, rồi phải chết tức tưởi dưới Thủy lao hiểm độc này?

Bạch Cương nhìn nước dâng lên từng tấc một trong trạng thái tâm hồn tuyệt vọng.

Chẳng bao lâu nước đã ngập đến cổ, chàng ngửa mặt đưa mũi sát lên trần hầm để cầm cự được lúc nào hay lúc ấy.

Chương 18: Ân tình sâu nặng với Hồ Ly

Giữa khi thập phần nguy hiểm ấy, đột nhiên nước rút thật nhanh khiến Bạch Cương hết sức vui mừng, nhưng không hiểu sao có hiện tượng ấy. Lát sau nước đã rút xuống dưới khoen sắt nơi chàng đứng, và chàng nghe trên vách sắt có tiếng kêu kèn kẹt... Rồi từ vách sắt phẳng lì tách ra một khung cửa...

Chàng chưa hết ngạc nhiên đã thấy bóng một nữ nhân áo hồng ló mặt nhìn vào hầm...

Nữ nhân ấy chính là Hồ Ly Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương.

Thì ra Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương cũng là một Đường chủ của Thiên Long bang nên mới biết cách mở cửa hông Thủy lao điều khiển nước rút để cứu Bạch Cương thoát chết.

Nàng nhoẻn miệng cười, đưa tay vẫy vẫy :

- Mau theo ta.

Bạch Cương thấy Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương là một cô gái thuộc tà đạo, nhưng đã nhiều phen cứu chàng, giữa lúc thập tử nhất sinh này, nếu không có nàng thì chàng đã tiêu mạng sống. Tự nhiên Bạch Cương cảm thấy xúc động mạnh, trái tim xao xuyến, khí công bị phân tán làm chàng buông mình rơi xuống nước...

Bên ngoài đã nhìn thấy Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương hoảng hốt phóng mình qua khung cửa sổ chụp lấy Bạch Cương lao vút ra khỏi Thủy lao. Từ đó, nàng đưa Bạch Cương ra một khoản rừng vắng.

Đặt chàng trai xuống vạt cỏ êm mát, Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương ân cần hỏi :

- Tiểu huynh đệ, ngươi có bị thương không?

Quá cảm động Bạch Cương lắc nhẹ đầu :

- Thư thư, thêm một lần nữa được thư thư cứu mạng, cả cuộc đời tiểu đệ chắc khó lòng đền đáp được ơn của thư thư...

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương thầm yêu Bạch Cương biết bao ngày, và nàng rất đau khổ thấy chàng không nhiệt tình đáp lại nhịp tim... Nay nghe Bạch Cương gọi mình bằng thư thư với giọng điệu êm đềm chưa từng thấy... thì Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương cũng rung động xao xuyến trong lòng.

Nàng nắm lấy tay Bạch Cương, run giọng bảo :

- Ta vốn biết thân phận và nguồn gốc của mình khó lòng hòa hợp với Bạch đệ, nhưng lúc nào ta cũng muốn sống chết vì đệ, nay được nghe những lời êm dịu của đệ với ta, dù có chết ta cũng mãn nguyện.

Đến được khu rừng này là Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương đã đưa Bạch Cương qua một đường hầm ăn sâu dưới lòng đất.

Nàng trỏ tay về phía trước :

- Thế là bây giờ Hắc Mãng đường lại ở phía trước mặt Bạch đệ. Muốn đi hay ở là tùy đệ thôi.

Bạch Cương bỗng nổi giận thét :

- Tiểu đệ không thể tha chết cho con rắn độc Quá Phiêu, giết nó còn là trừ hại cho cả thiên hạ.

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương mỉm cười :

- Vậy đệ cứ vào thanh toán nó, ta chờ đệ ở đây.

Căm tức tràn đầy trong lòng, Bạch Cương trổ khinh công phóng vèo vào Hắc Mãng đường nhưng chẳng thấy bóng người nào nữa. Dường như khi chàng thoát khỏi Thủy lao, Quá Phiêu đã được báo động, tất cả bọn người trong Phân đàn đã bỏ đi đâu mất tiêu cả rồi.

Nổi cơn thịnh nộ, Bạch Cương đánh bên đông một chưởng, bên tây một chưởng, phá tanh bành sảnh đường của Hắc Mãng.

Chợt nhớ tới Hà Thông còn chờ mình dưới dốc núi, liền chạy bay ra ngoài để xuống triền dốc.

Chàng thấy con đường dốc đầy dấu máu, nhưng không có tử thi mà cũng chẳng thấy Hà Thông và con ngựa đâu cả.

Vội lao tiếp trên khoản đường rừng, Bạch Cương chợt thấy bóng áo đỏ lướt qua bèn kêu lên :

- Hồ thư thư...

Quả thật đó là Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương.

Nàng đáp xuống bên cạnh chàng, Bạch Cương liền hỏi :

- Thư thư có thấy Hà Thông không?

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương mỉm cười :

- Chờ đệ nhớ tới bạn, chắc bạn đã tiêu mạng rồi.

Bạch Cương nhìn cô gái :

- Vậy ra thư thư đã cứu Hà Thông?

Nàng vui vẻ đáp :

- Khi ta mới đến đây đã thấy Hà Thông đánh nhau với bọn thuộc hạ của Hắc Mãng đường. Bọn chúng vây kín Hà Thông, chàng ngốc huynh đệ ấy chắc sẽ lâm nguy, nên ta thét vang mấy tiếng, đuổi bọn thuộc hạ của Quá Phiêu lên núi, Hà Thông vẫn đòi xông vào Hắc Mãng đường tìm Bạch đệ, ta sợ nguy hiểm cho hắn nên nói dối rằng Bạch Cương đã chạy ra tiểu trấn rồi, thế là Hà Thông cưỡi tuấn mã phóng đi như bay, có lẽ bây giờ đã đi xa lắm rồi.

Nghe Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương nói, Bạch Cương bật cười :

- Thư thư cũng nhanh trí đấy, nếu để Hà Thông vào Hắc Mãng đường là hắn đã lâm nguy.

Hai người ngồi sánh vai thân mật trên một mỏm đá, Bạch Cương chợt hỏi :

- Thư thư hẳn biết rõ về tên Hộ pháp Khổng Lượng?

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương gật đầu :
- Biết chứ, hắn rất xảo quyệt, có thể cải trang giống nhiều người để hành động. Đôi khi chính hắn ra tay mà mà có thể trút tội cho kẻ khác, nhưng Bạch đệ quan tâm đến hắn làm gì vậy?

Đã tin tưởng Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương nên Bạch Cương không e ngại gì nữa. Chàng bèn kể chuyện Tiêu Sở Quân bị bắt cóc bởi một tên mặt trắng, râu chữ bát, đội khăn nho sinh và mặc áo bào xanh, chính Quá Phiêu cũng xác nhận đó là Hộ pháp Khổng Lượng.

Nhíu mày suy nghĩ, Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương bỗng nói :

- Hình dáng thì đúng rồi, nhưng chẳng lẽ nào Hộ pháp Khổng Lượng lại đích thân đi bắt một cô gái chưa rành về võ công như Tiêu Sở Quân. Nếu cần, hắn có thể sai thiếu gì thuộc hạ?

Câu nói của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương làm cho Bạch Cương phải phân vân, bởi nàng nói có lý, không lẽ một Hộ pháp của Thiên Long bang phải thân hành bắt các cô gái mồ côi đơn độc?

Chàng nhăn trán, cảm thấy nhức đầu rồi lại bảo :

- Tiêu Sở Quân bị một người hình dạng như thế bắt đi, còn đánh Hà Thông một chưởng ngất xỉu, không lẽ hắn nhìn lầm?

Đôi mắt của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương chợt sáng lên. Nàng nói nhanh :

- Ta hiểu rồi, có thể Hộ pháp Khổng Lượng có mối thù sâu cay với Tiêu Tinh Hổ, nên đích thân đến bắt Tiêu Sở Quân để tự mình tiêu diệt tuyệt dòng nhà họ Tiêu.

Bạch Cương giật mình kêu lên :

- Ôi, như thế thì Tiêu Sở Quân phải mạng vong rồi...

Vỗ nhẹ vào vai Bạch Cương, Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương nói dịu dàng :

- Chưa hẳn đâu, nếu muốn giết ngay Tiêu Sở Quân thì Khổng Lượng đã hạ sát tại chỗ rất dễ dàng, nhưng hắn lại vác nàng đi, như thế hắn cố ý dùng Tiêu Sở Quân để bẫy thêm một người khác...

Nói tới đây, ánh mắt của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương lại liếc nhanh sang Bạch Cương một cái đầy ngụ ý.

Bạch Cương hiểu ngay. Chàng tức giận nói :

- Nếu Khổng Lượng cố ý dùng Tiêu Sở Quân để bẫy Bạch Cương này, thì tiểu đệ sẽ đi thẳng đến Quỷ Sơn giải thoát cho người em gái, xem Khổng Lượng đối đầu với tiểu đệ ra sao.

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương giật mình, khoác tay :

- Việc này không đơn giản như thế được. Hộ pháp Khổng Lượng là kẻ mưu kế xảo quyệt đa đoan, Tổng đàn Thiên Long bang lại được bố trí mai phục rất nguy hiểm, Bạch đệ nhất thời không thể xông thẳng vào đó được, chi bằng để ta về Tổng đàn xem xét trước, nếu Tiêu Sở Quân thật sự trong tay Khổng Lượng thì ta sẽ tìm cách giải thoát cho nàng. Dù phải liều mạng với Hộ pháp Khổng Lượng ta cũng chịu, chứ không muốn Bạch đệ bị tổn thương...

Ôi những lời nói chân tình của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương làm Bạch Cương rung động xao xuyến trong tim.

Tình yêu nồng nhiệt đã khiến nàng sẵn sàng hy sinh cả mạng sống vì chàng...

Ngập ngừng hồi hộp một lúc lâu Bạch Cương mới nói được :

- Thư thư để tiểu đệ chủ trương việc giải thoát Tiêu Sở Quân. Vì nếu thư thư trực tiếp nhúng tay, lỡ bại lộ không sợ đồng bọn xử tàn tệ với mình sao?

Xưa nay Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương chưa nghe ai lo lắng đến an nguy của mình. Bây giờ nghe Bạch Cương ngỏ lời quan tâm thì nàng bồi hồi xúc động, trái tim đập nhanh.

Bỗng nàng bật cười :

- Tiểu đệ tưởng chúng nó tốt lành với ta lắm sao? Đã dám sống với bọn xấu thì phải biết rằng không đứa nào tốt với mình cả. Ta có ra mặt chống Thông Thiên Độc Long thì bất quá cũng chỉ một mạng người. Tính mạng của mình đã bất cần, còn sợ gì nữa chứ?Nhìn sắc diện buồn khổ của Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương, Bạch Cương đoán biết nàng có tâm sự u ẩn nhưng không tiện hỏi, chàng chỉ nói những lời an ủi :

- Thư thư nên hết sức cẩn thận. Thư thư chưa ra khỏi Thiên Long bang thì còn phải dung hòa với họ để giữ lấy tình cảm.

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương lại cười chua chát :

- Ôi, chúng nó toàn là đồ gian tham, chỉ biết điều lợi. Đã nhiều phen ta sắp bị chúng hại rồi.Như gần đây chúng nó nghi ta ăn Chu Đằng Thủy Quả, ngờ luôn ta hái Bạch Mai Linh Quả. Nhờ Bạch đệ nhắn với Thất Tinh Mãng và Bạch Ngạt Hổ, nhận chính mình ăn trái Chu Đằng, ta mới được yên thân. Còn Bạch Mai Linh Quả ai chẳng biết Thiên Lai Ma Nữ đã hái cả ba trái.

Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương còn muốn nói nữa, nhưng chợt nàng biến sắc mặt vỗ vào vai Bạch Cương :

- Này, Bạch đệ hãy tiếp người kia dùm, ta đi đây.

Bạch Cương chưa hiểu ra chuyện gì thì Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương đã phóng mình đi nhanh như luồng khói.

Nhìn về phía xa, Bạch Cương bỗng chóa mắt bởi một luồng hào quang mang theo đạo kình phong khủng khiếp.

“Ầm” một tiếng rung chuyển núi, Bạch Cương vội bắn mình tung lên lách tránh kình đạo...

Hỏa quang thiêu rát một bên hông chàng.

Lượn trên không một vòng với tuyệt thức Hồng Nhạn Nghinh Phong trong Ngũ Cầm chân kinh, rồi buông nhẹ mình xuống mỏm đá.

Lúc đó, Bạch Cương mới nhìn thấy một lão bà tóc trắng, đang chống cây quái trượng đi tới.

Chiêu kình phong vừa rồi là của bà điểm tới cách xa mấy mươi trượng mà sức mạnh kinh hồn, chứng tỏ bà là bậc tiền bối có chưởng pháp và công lực siêu việt.

Bạch Cương chưa biết bà lão là ai, cũng không biết bà với Cửu Vĩ Hồ Ly Hồ Diễm Nương liên quan thế nào, chỉ mới tránh được một luồng kình đạo của bà là chàng đã toát mồ hôi.

Thấy bà lão vẫn xăm xăm đi tới, gương mặt hầm hầm đầy sát khí, Bạch Cương vội vòng cả hai tay cung kính cúi đầu :

- Kính chào lão tiền bối.

Không ngờ sự cung kính của Bạch Cương dường như chỉ làm cho bà lão thêm tức giận.

Bà thét lớn :

- Tiểu tử lớn gan, ngươi dám che chở cho con tiện tỳ kia để chống lại ta à?

“Bình, bình, bình...”

Cả một vùng lại rung chuyển, cây ngã đá bay vì chiêu trượng hàm chứa chưởng lực ngàn cân của lão bà.

Kình đạo ầm ầm chuyển động dằng dặc như thân một bầy mãng xà nối tiếp xô tới...

Bạch Cương kêu lên :

- Lão bà...

Tiếng kêu chưa dứt thì kình lực đã ập tới, ngân quang sáng rực, hỏa hầu như chuyển núi dời non.

Cây quái trượng trên tay bà lão cứ múa vù vù. Từ đó những luồng áp khí và kình đạo mãnh liệt tuôn ra liên miên bất tuyệt.

Xuất đạo giang hồ cũng đã khá lâu, Bạch Cương chưa từng thấy có nhân vật nào có nội lực kinh thiên động địa như thế.

Bạch Cương vội thét lớn :

- Xin tiền bối dùng tay.

Bà lão lại cười như điên dại khi thấy Bạch Cương tránh được mấy luồng kình khí của mình.

Cất tiếng khàn khàn, bà lão gằn giọng :

- Hừm, Mai Phong Tuyết Lão ta đã hơn trăm năm chưa từng thấy kẻ nào lớn gan như tiểu tử. Ngươi dám chặn kình đạo của ta cho con Hồ Ly ấy thoát thân, đã che chở cho nó thì ngươi phải thay nó lãnh lấy cái chết.

Vừa dứt lời, cây quái trượng đã múa lên, kình phong cuốn dạy phía trước Bạch Cương như bão tố.

Nghe bà lão xưng danh, Bạch Cương mới biết bà chính là sư phụ của Hoàng Phủ Bích Hà.

Chàng muốn tỏ lòng cung kính lạy chào, nhưng không kịp nữa, cây quái trượng hàm chứa kình lực của bà liên tục đẩy tới những làn sóng tấn công dữ dội kinh hồn.

Buộc lòng Bạch Cương phải xuất một chiêu Hổ Phục Tầm Ma trong Ngũ Cầm chân kinh.

Một tiếng “ầm” choáng óc, hai luồng kình đạo chạm nhau tóe lửa. Bóng hai đối thủ tách ra...

Khắp một vùng rung lên như địa chấn.

Chương 19: Trận chiến đấu Mai Phong Tuyết Lão

Hai chiêu chưởng giao nhau.

Tiếng nổ ầm ầm choáng óc...

Những tia hỏa quang đan xen kinh dị. Bạch Cương và Mai Phong Tuyết Lão đều bật lùi năm trượng trố mắt nhìn nhau. Mai Phong Tuyết Lão lên tiếng :

- Tiểu tử, ngươi là ai? Sao dám đón đường lão bà ta?

Nghe câu hỏi của bà lão, Bạch Cương đang choáng óc bởi chiêu chưởng đụng độ vừa rồi vẫn phải vòng tay cung kính đáp :

- Bẩm lão tiền bối, vãn bối là Bạch Cương, sở dĩ...

Chàng ngập ngừng chưa biết nói về nguyên nhân chận lối cho Hồ Diễm Nương tẩu thoát nên đâm ra lúng túng.

Không ngờ chàng chỉ xưng danh, lão bà đã trợn mắt, gằn giọng hỏi tiếp :

- Phải chăng ngươi quen với Hoàng Phủ Bích Hà không?

Bạch Cương lại cúi đầu :

- Bẩm tiền bối, tại hạ và Hoàng Phủ thư thư có duyên gặp gỡ vài lần. Thư thư có nói tiền bối lão nhân gia là sư tôn của thư thư.

Chàng vừa dứt lời thì Mai Phong Tuyết Lão vung ngay quái trượng và thét lên :

- A... Thế là đúng rồi. Bạch Cương, ta đang đi tìm ngươi để thanh toán một món nợ đây.

Giật nẩy mình, Bạch Cương chưa biết câu chuyện đầu đuôi ra sao, lão bà đã hỏi tiếp :

- Con nhỏ áo đỏ vừa rồi có phải con tiện tì ấy không?

Bị hỏi những câu bí ẩn, Bạch Cương rất ngạc nhiên, chàng đành phải hỏi ngược lại :

- Vãn bối thật không hiểu tại sao giữa tiền bối và vãn bối có chuyện nợ nần. Còn vừa rồi quả thật có một cô áo đỏ ở đây. Nhưng tiền bối cần tìm là người nào?

Lão bà chiếu tia hung quang xanh biếc vào mặt Bạch Cương, rồi giận quát to :

- Tiểu tử ngông cuồng, ngươi thật quá quắt, đã biết ta muốn hỏi những gì mà còn hỏi ngược lại. Được rồi, ngươi dám làm Hà nhi của ta đau buồn, còn xem thường ta. Để ta thử xem bản lĩnh ngươi đến cỡ nào.

Kình phong từ đầu gậy lập tức tuôn ra đùng đùng.

Nhưng Bạch Cương nhanh nhẹn sử dụng Thiên Di Bộ tránh né, vậy mà dư lực của chiêu kình nơi đầu gậy của bà lão vẫn làm chàng cảm thấy khó thở.

Vừa trụ bộ vững, chàng lại chắp tay cung kính :

- Vãn bối thật không hiểu câu hỏi của tiền bối. Hoàng Phủ thư thư đã từng làm ơn cứu tử vãn bối. Lẽ nào Bạch Cương này có hành động khiến thư thư phải đau buồn?

Mai Phong Tuyết Lão trừng mắt :

- Vậy con nhỏ áo đỏ mới bỏ chạy là ai?

Thời gian đã trôi qua, Bạch Cương đoán Hồ Diễm Nương đã đi xa lắm rồi, nên lẹ miệng đáp :

- Dạ, đó là Đường chủ Linh Hồ đàn của Thiên Long bang tên Hồ Diễm Nương.

Lời đáp của Bạch Cương chưa dứt, Mai Phong Tuyết Lão đã đột ngột vung quái trượng đập xuống đầu chàng một chiêu dữ dội.

Một tiếng ầm rung chuyển, kình khí tuôn ra như thác. Cây ngã, đá bay, cát bụi mịt trời.

Lão bà xuất thủ bất ngờ, sức mạnh di sơn đảo hải, khiến Bạch Cương thất kinh.

Tuy đột xuất, phản ứng của Bạch Cương vẫn nhanh nhẹn, chàng uốn mình bật về phía sau. Luồng kình đạo tạt vào vách đá “bình bình” hai tiếng nứt toác sườn núi.

Thấy đối thủ trẻ măng mà phản ứng nhanh nhẹn, Mai Phong Tuyết Lão càng thêm bực tức.

Bà hoành cây quái trượng quét một đường ngang nhanh hơn tia chớp. Đó là một chiêu Hoàng Tảo Thiên Quân có vẻ bình thường. Nhưng chưởng lực dồn vào vô mũi gậy là do bậc võ lâm tuyệt thủ nên sức đánh ra khác hẳn.

Quái trượng chưa tới mà kình phong đã ập vào Bạch Cương ào ào hơn thác đổ. Hơn nữa, tiền kình từ bốn phía cùng dấy động xô tới, buộc đối thủ phải đứng nguyên một chỗ, không thể sử dụng Di hộ pháp tránh né.

Bạch Cương rúng động tâm hồn, thầm nghĩ :

- Công lực của lão bà thâm hậu phi thường...

Nhưng chàng đâu chịu thúc thủ.

Đột nhiên Bạch Cương hú vang một tiếng, toàn thân bắn vụt lên cao như chiếc pháo thăng thiên. Chàng sử dụng khinh công của Ngũ Cầm chân kinh bay một vòng trên không trung, rồi nhẹ nhàng buông mình xuống trước mặt lão bà, cách khoảng hai trượng.

Khi đó luồng kình đạo khiếp hồn của bà lão đã lướt qua, đào sâu vào vách núi, thành một đường hầm tun hút.

Trụ bộ đã vững, Bạch Cương nói lớn :

- Lão tiền bối, sao chưa hỏi rõ lý do đã hạ thủ đánh người. Vãn bối nếu có điều không phải, lẽ nào tiền bối chưa dạy bảo đã toan tru sát?

Toát mồ hôi ướt vai áo, Mai Phong Tuyết Lão không ngờ một tên tiểu tử hậu sinh có thể tránh được hai chiêu kình lực thần tốc của bà. Nhất là ảo pháp Đằng Không bay bổng theo hình cánh cung của tiểu tử rất lạ...

Thật là khinh công xuất chúng...

Mai Phong Tuyết Lão kinh nghiệm võ công trên trăm năm, tham bác võ học khắp thiên hạ mà không hiểu nổi lai lịch công phu của tiểu tử kia thuộc môn phái võ lâm nào.

Hết sức ngạc nhiên, song Mai Phong Tuyết Lão vốn là người cực kỳ cao khạo, dễ gì lay chuyển được bà.

Thấy gã trẻ tuổi tránh được hai chiêu kình lực của mình, còn thản nhiên buông lời chất vấn, bà dộng mạnh quái trượng xuống đất, quát to :

- Hừm, tiểu tử, thì ra người cũng có chút ít công lực và vài đường khinh thân, chẳng trách ngươi không coi ai ra gì. Song chỉ với tài cán nhỏ nhoi ấy mà khinh thường lão bà này thì ngươi lầm to rồi đó.

Bà vừa nói vừa chống cây quái trượng từng bước tiến lên.

Bạch Cương chẳng dám cao khạo với bậc trưởng thượng, mà đây còn là sư tôn của Hoàng Phủ Bích Hà. Chàng tin chắc bà đang có chuyện gì hiểu lầm về mình, nên vội nói :

- Tiền bối võ công tuyệt thế, thiên hạ trọng vọng. Tại hạ dù gan lớn bằng trời cũng không dám cố ý vô lễ. Vậy vãn bối có điều gì sai trái khiến cho tiền bối nổi giận, xin cứ nói thẳng ra. Nếu vãn bối có sự lỗi lầm thì sẽ xin tự đập vỡ sọ của mình bằng một tử chiêu, không đợi tiền bối phải ra tay trừng phạt.

Những lời khiêm cung của Bạch Cương không ngờ chỉ làm cho Mai Phong Tuyết Lão thêm nổi giận như đổ dầu vào lửa.

Bà gầm lên :

- Tiểu tử hôi thối, ngươi đã làm gì cho Hà nhi của ta buồn thì tự ngươi biết rồi, sao còn dám hỏi ngược lại ta chứ.

Bạch Cương lại chắp tay :

- Vãn bối thật sự đã làm điều gì cho Bích Hà thư thư giận dỗi, tiền bối cứ dạy thử xem?

Mai Phong Tuyết Lão nổi cơn thịnh nộ thét mắng :

- Thằng chó con mà to gan lớn mật, dám đôi co với ta...

Thân bà theo tiếng xẹt đến, cổ tay khẽ chuyển động, một chiêu Phiên Thiên chưởng khiếp hồn đã vỗ ra...

“Ầm ầm ầm...”

Chưởng chiêu quá gần, kình đạo lại mạnh dữ dội, Bạch Cương dù muốn né tránh cũng không kịp nữa.

Nguy hiểm vô cùng.

Theo phản xạ tự nhiên, chàng đẩy mạnh song chiêu ra đỡ. Hai luồng kình đạo chạm nhau, không gian rung chuyển, núi vang, cốc dội, dư âm kéo dài như bất tuyệt, rợn người.

Trong khoảng mười trượng vuông, đá lở cát bay tán loạn, mặt đất biến thành hầm hố dài mấy trượng như con mãng xà uốn khúc.

Bị công lực chấn bức đến ói máu, Mai Phong Tuyết Lão lùi luôn ba bước, gương mặt hồng nhuận đã tái xanh. Bạch Cương cũng bị phản lực hất tung mấy thước, chao đảo hồi lâu mới lấy lại được thế quân bình.

Vừa ổn định thế đứng, chàng trai đã điểm nhẹ đầu ngón chân phóng tới trước mặt Mai Phong Tuyết Lão như một cánh chim.Không còn giấu được sự ngạc nhiên, Mai Phong Tuyết Lão trầm giọng hỏi :

- Tiểu tử, Lăng Vân Vũ Sĩ là gì của ngươi? Hiện nay lão ta vẫn còn ở trên đời à?

Bạch Cương lớn tiếng đáp :

- Người mà tiền bối hỏi, vãn bối không bao giờ nghe tới, đừng nói gì có liên quan. Lăng Vân Vũ Sĩ là ai vậy?

Mai Phong Tuyết Lão cười lạt. Bà điểm quái trượng xuống nền nhà “cộp” một tiếng như đe dọa rồi bỗng nói oang oang :

- Tiểu tử lớn gan, không ngờ ngươi còn ý đồ muốn dối gạt ta. Vừa rồi ngươi sử dụng thân pháp Cô Nhạn Phiên Vân phóng vèo trên không, vừa có đảo vòng vừa phi thân tới trước. Ngươi lại dùng chiêu Linh Hạc Di Vị Hồi Không để thoát chưởng đạo của ta trong gang tấc. Ngươi dám nói những chiêu thức ấy không phải của Lăng Vân Vũ Sĩ truyền lại à? Chỉ cần người khai ra chỗ của lão quái ấy, thì tội làm Hà nhi buồn và tội chặn đường ta cho con Hồ Ly chạy ta sẽ trút lên đầu của sư phụ ngươi. Ta đang cần tìm gặp lão để thanh toán món nợ cũ. Ngươi không chịu khai thì cũng đồng nghĩa là sẽ khó tránh khỏi cái chết.

Bạch Cương suýt bật cười vì một tiền bối cao nhân như Mai Phong Tuyết Lão còn nhìn lầm, song chàng ngưng vội tiếng cười, chỉ nghiêm túc vòng tay đáp :

- Võ công của vãn bối là tình cờ học được, cũng chẳng biết tên chiêu nào ra chiêu nào... Làm sao biết cái gì là Cô Nhạn Phiên Vân, Hồi Không Linh Hạc. Còn Lăng Vân Vũ Sĩ thì chắc chắn không phải là sư phụ của tiểu sinh này, có khi còn là kẻ thù không chừng, đâu có thể nào vãn bối chỉ ra được chỗ ở của lão. Về việc vãn bối làm Hoàng Phủ thư thư đau buồn là chuyện bịa đặt. Vấn đề ân oán thế nào giữa tiền bối và Hồ Diễm Nương ra sao, vãn bối cũng mù tịt luôn.

Có vẻ càng nghe càng giận, Mai Phong Tuyết Lão gầm lên :

- Câm mồm lại, đừng láo lếu giảo hoạt để mong qua mặt được ta. Hôm nay ta không đánh người một trận, chắc ngươi không chịu nói ra sự thật.

Bị bà lão truy vấn vô lý về những việc mình không biết, không làm, nên Bạch Cương tức giận lắm. Song dù chàng cũng là người có học, không dám vô lễ với sư phụ của ân nhân mình. Chàng chỉ mong biết được đầu mối của câu chuyện.

Suy nghĩ như thế, nên chàng vội nói :

- Lão tiền bối, xin để vãn bối được giãi bày...

Mai Phong Tuyết Lão là người kiêu kỳ, không muốn cho ai được biện bạch. Bà quyết cho Bạch Cương là truyền nhân của Lăng Vân Vũ Sĩ. Nếu không, thì tại sao chàng còn trẻ tuổi mà đã có thân thủ, chưởng pháp, khinh công kỳ diệu đến thế?

Bà cúi đầu suy nghĩ và nhớ lại năm xưa Lăng Vân Vũ Sĩ giao đấu với bà đã giáng một tuyệt chiêu làm bà chấn thương nội tạng. Nếu không có Liễu Không tăng và Linh đạo nhân chạy đến kịp thời thì bà đã tiêu tan mạng sống từ lâu lắm.

Giọng bà the thé hỏi tiếp :

- Ngươi có chịu khai ra chưa, hay chờ vài chiêu chưởng nát thây.

Bị hỏi hoài những điều mình không hiểu biết, Bạch Cương tức giận gằn giọng :

- Tiền bối không nên bức bách người ta quá như thế.

Mai Phong Tuyết Lão nghe những lời ấy như lửa bỏ thêm dầu, mặt lạnh phủ đầy sát khí...

Bà ta gầm lên :

- Hừm, bức bách ngươi thì đã sao? Bạch Cương, ngươi theo con áo đỏ nào đó, phụ rẫy Hà nhi của ta. Phen này dù mang tiếng ỷ lớn hiếp nhỏ, ta cũng quyết hủy diệt ngươi.

Quái trượng vung lên, kình khí cuốn dậy.

Bỗng có tiếng chim điêu kêu quang quác. Trên không trung xuất hiện một con Thần điêu bay vòng vòng trên đầu bà lão. Tiếp đó cánh chim hạ xuống. Hai cô gái áo đỏ bước thẳng đến trước mặt Bạch Cương và Mai Phong Tuyết Lão.

Vui mừng nhận ra người quen, Bạch Cương kêu lên :

- Ôi, nhị vị thư thư của Mai Tử Châu trang viên.

Đúng hai người là Phương Tuệ và Cát Vân Thường. Phương Tuệ còn cách lão bà vài trượng đã ung dung hỏi :

- Hôm nay lão nhân gia giận chuyện gì thế?

Thấy hai cô gái, Mai Phong Tuyết Lão lầm bầm :

- Ủa, lại những con áo đỏ. Chẳng biết con nào đã làm Bích Hà buồn? Coi bộ hai đứa này cũng có chút bản lĩnh.

Cơn giận lại bốc lên phừng phừng, bà lão quát :

- Hai ngươi là ai? Sao dám xen vào việc của bà?

Cát Vân Thường và Phương Tuệ không ngờ bà lão lại nóng nảy như thế, nên đều tỏ vẻ ngạc nhiên.

Qua phút sửng sốt, Phương Tuệ lại nghĩ có lẽ Bạch Cương đã chọc giận lão bà. Nàng bèn chấp tay cung kính nói :

- Vãn bối và Bạch huynh này vốn là bằng hữu. Nếu vì tuổi trẻ vô tình xúc phạm xin tiền bối vui lòng tha thứ cho y.

Phương Tuệ vừa dứt lời, làn gió tung bay tà áo đỏ làm Mai Phong Tuyết Lão nhớ ngay đến chuyện của cô học trò yêu...

Bà liền hỏi :
- Ngươi có quen với Hoàng Phủ Bích Hà chăng?

Đâu biết ẩn ý bên trong, nên Phương Tuệ vui mừng nghĩ rằng bà lão là người thân của Hoàng Phủ Bích Hà càng dễ nói chuyện, nên nàng vui vẻ trả lời ngay :

- Dạ bẩm Hoàng Phủ muội và vãn bối là chỗ thâm giao với tình chị em. Hẳn rằng lão nhân gia là Mai Phong sư tôn?

Nào ngờ câu đáp của Phương Tuệ khiến lão bà trợn mắt thét :

- Ngươi đúng là con tiện tì áo đỏ ấy rồi. Đã là bạn mà sao còn nỡ cướp người yêu của Hà nhỉ? Hãy trả lời mau.

Thật ra Hoàng Phủ Bích Hà chưa từng nói rõ với sư phụ rằng ai là kẻ cướp đoạt người yêu của mình. Nhưng Mai Phong Tuyết Lão thấy Phương Tuệ xinh đẹp lại quan tâm đến Bạch Cương, nên bà đề quyết ngay cô gái này là tình địch của đồ nhi...

Phương Tuệ đỏ mặt tía tai, trong bụng nghĩ thầm :

- Chẳng ngờ Bích Hà lại hẹp hòi cạn nghĩ đến vậy. Nàng ta không tìm ra Bạch Cương, lại nghi ngờ tầm bậy. Chuyện tình yêu trong tim mà Bích Hà thổ lộ với sư phụ đã là đáng tức cười. Trước mặt Bạch Cương, bà lão kia ghen giùm đệ tử, nói huỵch tẹt như thế, còn gì là danh dự của ta?

Vừa tức giận vừa mắc cỡ, Phương Tuệ nhịn không nổi mắng luôn :

- Bà lão lẩm cẩm, đừng ỷ già rồi mà nói chuyện hồ đồ. Nếu không nể bậc trưởng thượng thì ta chẳng để cho bà yên thân với những lời sỉ nhục kia.

Bật lên tràng cười như điên dại, Mai Phong Tuyết Lão nói :

- Hay lắm, lão bà này sống đã trên trăm tuổi mới nghe được lời của kẻ dám chống lại ta. Để xem ngươi làm gì được ta nào.

“Bùng, bùng”

Tiếng nổ vang lên chuyển đất, cả một vùng rung mạnh chao đảo như đưa võng...

Chỉ một cái vẫy của Mai Phong Tuyết Lão đã xổ ra luồng kình đạo ghê hồn...

Cát Vân Thường kêu lên :

- Phiên Thiên chưởng, dì Tuệ thận trọng...

Phương Tuệ đã biết chưởng lực của Mai Phong Tuyết Lão chẳng kém gì Tổ Cô của mình là Bạch Mi lão lão, nên nàng vội nhảy tránh.

Nhưng không ngờ tầm chưởng đạo của lão bà quá rộng. Phương Tuệ tuy tránh được mặt trước, song tả hữu dư lực ập vào.

Chỉ sau một tiếng “Bình”, Phương Tuệ cảm thấy thân thể đau đớn, kinh mạch xáo trộn, lảo đảo mấy bước rồi ngã ngồi xuống đất.

Mai Phong Tuyết Lão một đời cuồng khạo, thế mà bị kẻ hậu sinh là Phương Tuệ mắng mỏ nên tức giận đánh ra tuyệt chiêu ghê gớm. Tuy thấy đối phương không còn sức chống cự, bà ta vẫn muốn đánh cho chết luôn.

Lúc ấy tả chưởng bà lão vẫy ra một chiêu “Lôi Công Sát Quỷ” kình khí mịt trời quật thẳng vào Phương Tuệ. Cô gái muốn tránh cũng không kịp nữa. Phương Tuệ đành nhắm mắt phó mặc cho mệnh số.

Bỗng “Ầm, Ầm” hai tiếng rung chuyển núi non, thân thể Phương Tuệ cũng bị lắc lư chấn động.

Nàng hé mắt nhìn mới biết Bạch Cương đã xuất một chiêu đỡ đòn cho nàng thoát hiểm...

Kình đạo giao nhau làm hằng trăm cây cổ thụ bật gốc, Bạch Cương bị bắn tung lên trời...

Cát Vân Thường thét lên :

- Bạch công tử...

Nàng vội phóng theo Bạch Cương toan cứu chàng. Mai Phong Tuyết Lão lạnh lùng nói :

- Con bé điên, làm sao ngươi cứu nổi tên tiểu tử ấy...

Nhưng tiếng cười chưa dứt thì lão bà đã trố mắt nhìn. Vì Bạch Cương ở trên không vẫn rướn mình bay cao hơn, rồi đảo ba vòng, đứng yên giữa không khí một lúc như một vì tinh tú.

Sau đó, chàng hú vang một tiếng, hai tay bỏ ra sau, thân hình nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất như một chiếc lá...

Mai Phong Tuyết Lão giật mình. Làm sao bà hiểu nổi hiện tượng lạ lùng kia chứ?

Bậc tiền bối cao thủ lừng danh với Phiên Thiên chưởng như bà, đánh tên tiểu tử một chiêu chẳng làm nó rụng một sợi tóc. Đã thế, nó còn giở Lăng Không Phi Đảo bay vòng trên trời, thần khí vững vàng, an toàn đáp xuống, khiến lòng bà khiếp đảm.

Phương Tuệ và Cát Vân Thường cũng hết sức kinh ngạc. Tuy hai nàng có nghe Hà Thông nói Bạch Cương đến Kỳ Phong cốc học võ công, nhưng hai nàng không ngờ chỉ gần một năm qua Bạch Cương đã rèn luyện được võ công đến mức kinh nhân như vậy.

Nhờ Thần điêu giúp sức, Phương Tuệ lại luyện được khinh công tuyệt đỉnh khiến võ lâm phải gọi nàng với tên Hồng Phi Vệ, mà bây giờ phải tự nhận khinh công của mình chẳng đáng kể gì với Bạch Cương.

Lúc trụ bộ đàng hoàng, thần sắc không thay đổi, Bạch Cương vòng tay bước ra phía trước...

Chàng nhìn thẳng Mai Phong Tuyết Lão nói lớn :

- Vãn bối muốn được nghe rõ nguyên nhân khiến Hoàng Phủ thư thư phiền lòng và lão sư tức giận, nhưng chưa nghe tiền bối giảng giải. Còn Phương thư thư là người ngoại cuộc, sao tiền bối lại trút cơn giận lên đầu kẻ vô can như thế?

Mai Phong Tuyết Lão thét lên :

- Tiểu tử, ngươi dám đấu ngang sức với ta thì đừng gọi tiền bối này tiền bối kia cho ta tổn đức. Lão quái vật Lăng Vân Vũ Sĩ là sư phụ của ngươi, có gây mối thù một chiêu với ta. Vậy ta chỉ cần tra hỏi ngươi về chỗ ở hiện nay của lão. Những việc khác ta tạm thời bỏ qua. Ngươi thấy ta công bình rồi đó. Hãy mau khai ra chỗ ở của Lăng Vân Vũ Sĩ...

Thật khó chịu bởi những câu hỏi vu vơ của bà lão, Bạch Cương vẫn cố nhẫn nại nói :

- Vãn bối đã thưa rằng mình chưa bao giờ là đệ tử của Lăng Vân Vũ Sĩ, không chừng ông ta còn là kẻ thù của vãn bối nửa, mà tiền bối không tin...

Rồi hẳn vì uất ức, Bạch Cương bỗng trở giọng ngang tang :

- Nói thật cho tiền bối biết trước đây vãn bối chỉ biết vài miếng võ tầm thường do Liễu Không tăng truyền dạy. Nhưng gần một một năm nay vãn bối gặp kỳ duyên ăn được trái Chu Đằng Thủy Quả lại nuốt thêm một trái Bạch Mai Linh Quả tăng nội lực như người tu luyện trăm năm. Tiếp theo đó, vãn bối tình cờ phát hiện môn võ học đời nhà Hán lưu dấu tích ở Kỳ Phong cốc nên luyện được những chiêu chưởng và khinh công như tiền bối vừa thấy đó. Tuy nhiên, cho tới nay trên võ lâm, vãn bối vẫn chỉ là kẻ vô danh. Cũng chẳng có sư phụ hay môn phái gì cả. Tiền bối thắng được vãn bối thì chẳng được vẻ vang gì đâu.

Những lời bộc bạch chân thật, vừa có ý mắng mỏ của Bạch Cương làm bà ta cứ trầm ngâm suy nghĩ :

- Hừm, thằng bé này chân thật mà gan dạ. Có lẽ không phải đệ tử của lão quái Lăng Vân Vũ Sĩ. Nhưng đời nhà Hán còn có môn võ học nào thất truyền kia? Nó ăn được một trái Chu Đằng Thủy Quả là tăng ba mươi năm công lực.Thêm một trái Bạch Mai Linh Quả thêm ba vòng giáp tí là một trăm tám mươi năm công lực nữa. Nhập lại như thế, chẳng trách công lực của ta làm sao bằng nó?

Bà lão nửa tin nửa ngờ, nhưng nghe lời nói của Bạch Cương chắc nịch và thấy được chiêu thức, khinh công của chàng ta không phải chuyện láo...

Nghĩ ra cách vừa giải quyết, vừa tìm hiểu, Mai Phong Tuyết Lão bỗng ngó thẳng Bạch Cương và bảo rằng :

- Ta thấy ngươi thành thật và gan dạ. Vậy nếu ngươi tiếp nổi ba chưởng của ta mà còn sống sót, thì ta bỏ qua mọi chuyện, tha cho ngươi lần này. Tuy nhiên, ta cũng nói cho ngươi biết Phiên Thiên Tuyết Chưởng của ta vô cùng quỷ dị, ngươi phải đề phòng.

Thấy bà lão quá cuồng khạo, Bạch Cương cũng bốc lên hào khí, nên chàng cười lạt :

- Bẩm đừng nói ba chiêu, cho dù ba trăm chiêu tại hạ cũng xin tiếp tiền bối. Nghe nói Phiên Thiên Tuyết Chưởng của tiền bối là tinh hoa võ học danh chấn võ lâm, tại hạ rất mong được nếm qua. Vậy xin tiền bối cứ tận lực thi triển để vãn bối học hỏi. Môn võ vãn bối học được, chỉ biết cái tên được ghi chép là Ngũ Cầm kỳ kinh với phần Kinh Thiên chưởng. Để xem Phiên Thiên chưởng và Kinh Thiên chưởng cái nào lay động được đến trời.

Phương Tuệ và Cát Vân Thường tin tưởng việc Bạch Cương học võ công là có thật. Nhưng một người mới luyện bí kíp chưa tới một năm, làm sao đấu nổi ba trăm chiêu với bậc tiền bối võ lâm cao thủ như Mai Phong Tuyết Lão mà không lãnh cái chết?

Suy nghĩ như thế nên hai nàng đều lo sợ, có ý muốn hòa giải cả đôi bên để cứu lấy Bạch Cương.

Song vừa lúc đó đã nghe Mai Phong Tuyết Lão cười gằn :

- Tốt lắm, ngươi phát chiêu trước đi.

Bạch Cương lập tức vận khí, chắp hai tay xá lão bà một cái, miệng nói lớn :

- Xin thỉnh giáo tiền bối...

Không ngờ từ cái xá đã tuôn ra một luồng kình đạo khủng khiếp rung động cả vùng rộng lớn. Chưởng lực theo chiêu Đồng Tử Bái Phật ào ào vỗ tới lão bà trong chớp mắt.

“Ầm” một tiếng, Mai Phong Tuyết Lão bật tung lên...

Chương 20: Liều thân vào hang cọp

Tiếng nổ ầm ầm...

Kình đạo như con mãng xà lao nhanh hơn tia chớp, sườn núi rung lên với những khối đá tung bay.

Mai Phong Tuyết Lão toát mồ hôi. Chưởng ảnh trùm úp lấy bà như một mẻ lưới dầy đặc.

Bà vẫn tưởng chiêu Đồng Tử Bái Phật chỉ là chiêu giao đấu mở đầu, tỏ lòng tôn kính người trên của Bạch Cương, nên vội vận ba thành công lực để tiếp chiêu. Nào ngờ Bạch Cương thân pháp quá nhanh, lại dồn sức cỡ sáu, bảy thành... Một chiêu thông thường trở nên dữ dội khủng khiếp.

Vừa xoay mình tránh chưởng đạo, vừa hét vang một tiếng, bà lão chuyển lực hữu chưởng vào quái trượng, tả chưởng xuất chiêu. Hai luồng kình khí cùng đánh ra với sức nghiêng trời lệch đất.

“Bình bình...”

Chưởng đạo giao nhau dữ dội, lần này cả Bạch Cương cũng văng ra khỏi cục tràng. Mai Phong Tuyết Lão bị chấn bức đến ngộp thở, Bạch Cương xáo trộn kinh mạch. Cả hai cùng trụ bộ hai góc nhìn nhau gườm gườm...

Lão bà thầm nghĩ nhanh :

- Tiểu tử này công lực không vừa, thân pháp quái lạ. Với sức mạnh này chuyện nó ăn được Bạch Mai Linh quả hẳn là có thật đây...

Bạch Cương cũng suy tính trong đầu :

- Lão bà hỏa hầu cực mạnh, chưởng pháp cao diệu. Ta phải có chiến thuật mới mong thắng nổi.

Chàng lập tức bay mình lên, sử dụng thân pháp Xà Du lướt qua bà lão tấn kích.

Lúc đầu Mai Phong Tuyết Lão thấy Bạch Cương xẹt qua đông, lướt qua tây rất buồn cười. Có khi chàng chạy vòng quanh bà như trò chơi trẻ nhỏ.

Song chỉ lát sau, bà thấy quanh mình đều có hình ảnh Bạch Cương, chẳng biết nơi nào thật chỗ nào giả. Kình đạo thì cứ tuôn đều, bốn phía đồng tấn kích dữ dội.

Khi ấy bà lão mới giật mình, vội thi triển thân pháp linh động, quan sát cực nhanh để nhận ra nơi xuất phát kình lực của đối phương. Tuy vậy, bà lão cảm thấy giao đấu không đơn giản.

Mặc dù tinh thông chưởng pháp, bà vẫn không quán triệt được sự biến ảo kỳ lạ của Bạch Cương. Nếu nói thân pháp Túy Bát Tiên thì phải có lực xung phá nhanh và mạnh. Còn là Độn Giáp Bộ thì phải hợp lý Ngũ Hành Sinh Khắc.

Nhưng thân pháp của Bạch Cương khác hẳn với các phái võ lâm hiện hữu, thần diệu khó lường. Hơn nữa trong lúc di chuyển chàng ta luôn có tiền kình, vừa đẩy tới, vừa kéo lui, nâng lên, đè xuống liên miên bất tuyệt. Chưởng đạo cứ xoay vòng như thế để tấn công vây hãm bà tới tấp.

Ý niệm khinh thường gã trẻ tuổi không còn nữa. Mai Phong Tuyết Lão dồn nỗ lực giao đấu, nhãn quan luôn tìm cho được hình bóng đích xác của đối phương để xuất chiêu kịp thời.

Cuộc chiến căng thẳng tột độ.

Đột nhiên bà thấy tả chưởng của Bạch Cương chuyển biến, song chỉ duỗi thẳng, điểm vào mắt bà, còn hữu chưởng lật ngang chém mạnh vào khoảng thắt lưng bà nhanh hơn tia chớp.

Với kinh nghiệm trăm năm, Mai Phong Tuyết Lão biết song chỉ là hư, mà hữu chưởng là thực...

Bà vội hạ tả chưởng đón luồng kình đạo của đối phương, còn hữu chưởng phất thẳng vào hạ bộ chàng trai chẳng khác luồng điện giật.

Bạch Cương không ngờ Mai Phong Tuyết Lão ứng chiến thần tốc như vậy, nên chàng liền chuyển hữu chưởng ngăn tả chưởng của bà, rồi xoay mình đá ngọn Phi Hổ Cước vào đúng đầu gối bà lão.

Cả hai đều quyền biến. Nếu Mai Phong Tuyết Lão thu chiêu về bảo vệ thân mình, thì chiêu Tảo Tòng Tế Mộ có thể đánh trúng vào hạ bộ đối phương, nhưng chính bà cũng phải bị một cước Phi Hổ.

Thế là Mai Phong Tuyết Lão lại phải xoay mình lại, song chưởng phang ra đánh vào hai huyệt Kỳ Môn và Kiên Tỉnh của Bạch Cương...

“Bình bình...”

Đá bay cát chạy, cây cối ngả nghiêng, chưởng đạo nhanh hơn những tia chớp khiến người ta phải chóng mặt.

Bạch Cương dù sao cũng còn ít kinh nghiệm giao đấu, những chiêu thức tự học còn là chiêu thức “chết”, chưa linh hoạt sinh động. Chưởng ảnh nhấp nháy của Mai Phong Tuyết Lão khiến chàng bối rối, chỉ kịp thu chiêu chặn phía tả, còn phía hữu bị bà điểm trúng huyệt Kiên Tỉnh làm chàng bất động.

Mai Phong Tuyết Lão bật cười rùng rợn phóng tới...

Nhưng Phương Tuệ đã thét vang :

- Trúng nè...

Một luồng ngân quang xẹt đến Mai Phong Tuyết Lão làm bà ta phải dừng lại, không kịp hạ độc thủ với Bạch Cương.

Bà đảo nhãn quan nhận ra vật vừa bay đến là một quả Ngân Chuỳ có dây kim tuyến khí giới độc đáo của Phương Tuệ.

Tuyết Lão lách mình qua phía hữu, còn tả chưởng sử dụng một chiêu cầm nã chụp trúng quả chuỳ của cô gái.

Bà mắng lớn :

- Con tiểu a đầu. Ta đã tha chết còn dám cản ta à?

Vừa mắng bà vừa kéo mạnh một cái, quả chuỳ không thoát khỏi tả chưởng của bà nữa.

Cát Vân Thường trông thấy Bạch Cương lúc ấy gương mặt ngẩn ra, tưởng chàng đã hóa thành bức tượng bởi chiêu điểm huyệt của bà lão. Nàng lướt nhanh tới toan giải huyệt cho chàng. Song lúc ấy nàng đã thấy Bạch Cương lắc đầu bật cười :

- Ta không sao cả.

Thì ra Bạch Cương đã tự giải được huyệt đạo.

Phía bên kia Phương Tuệ đang cau mày bực tức bởi quả chuỳ của nàng lọt vào tay mụ già đáng ghét kia...

Chỉ còn sợi dây kim tuyến lòng thòng, Phương Tuệ cắn răng phẩy hữu chưởng...

Một đạo chỉ phong xẹt ra, cắt ngang dây kim tuyến “rẹt” một tiếng làm Mai Phong Tuyết Lão bật cười thích thú vì biết cô gái không thể đoạt lại khí giới trong tay bà.

Chợt Mai Phong Tuyết Lão mở bàn tay nhìn quả Ngân Chuỳ, rồi ngó cô gái chăm chăm.

Bà ta hỏi lớn :

- Hừm, đây có phải là tín vật của Bạch Mi lão lão không? Mụ ta vẫn còn sống ở trên đời này đấy à?

Cát Vân Thường bực tức nói :

- Mụ có chết mất xác thì Tổ Cô của bọn ta vẫn sống khỏe như thường, đừng hỏi thất lễ.

Mai Phong Tuyết Lão cười sằng sặc như điên.

Rồi bà lại thầm nói một mình :

- Không ngờ con mụ già này tuyệt tích giang hồ mà còn sống nuôi dạy đệ tử. Hóa ra mối thù còn có dịp rửa sạch được đây...

Thế rồi bà ta nhìn Cát Vân Thường, dịu giọng :

- Điệt nhi đừng sợ. Ta với Tằng Tổ điệt nhi vốn là chỗ thâm giao. Cháu cho ta biết Tổ Cô của các cháu hiện đang tu luyện nơi nào chăng?

Cát Vân Thường hứ một tiếng, vênh váo trả lời :

- Ai thèm sợ bà chứ. Là tay tiền bối lừng lẫy, bà còn nhớ đến Tổ Cô của ta thì hãy tự đi tìm lấy.

Mai Phong Tuyết Lão như không để ý đến câu trả lời hỗn hào của cô gái áo đỏ kia.

Bà trầm ngâm, bỗng thở dài lên tiếng :

- Này cháu, Tổ Cô của cháu là Bạch Mi lão lão, còn Tằng Tổ Phụ của cháu có phải Thần Kiếm Thủ Cát Ngọc Đường không?

Nghe hỏi bất ngờ, Cát Vân Thường chưa biết trả lời thế nào, thì Phương Tuệ đã nói :

- Phu tướng của Tổ Cô tôi, chính là Thần Kiếm Thủ Cát Ngọc Đường. Tại sao tiền bối lại biết?

Lão bà gật gù rồi trầm giọng :

- Tằng Tổ Cô của các cháu hiện nay đang ở đâu?

Phương Tuệ do dự, rồi hỏi ngược lại :

- Tiền bối hỏi chuyện là cố ý gì?

Đột nhiên Mai Phong Tuyết Lão nổi giận mắng :

- Ta hỏi sao không trả lời, còn dám hỏi ngược lại ta. Đồ con gái thúi thây bướng bỉnh, không cho ngươi nếm mùi cay đắng thì ngươi còn chưa biết thủ lễ với ai.

Song chưởng của bà liền vung lên, kình phong cuồn cuộn quật thẳng vào Phương Tuệ kịch liệt...

Chưởng phong gào rú, kình khí kinh người như trùm úp lấy cô gái trong tấm lưới thép dày đặc.

Phương Tuệ không ngờ Mai Phong Tuyết Lão đột nhiên xuất thủ. Song giữa khi bất cập nàng vẫn nhanh chóng tràn mình qua phía tả, đồng thời hữu chưởng tập trung công lực phản chiêu.

Tính toán và phản xạ của Phương Tuệ rất kịp thời và chính xác. Nhưng có điều nàng không tính nổi là công lực của bà lão quá mạnh, hỏa hầu hơn nàng mấy mươi lần. Vì thế kình lực đề kháng của Phương Tuệ bị sức công phá của chưởng chiêu đối phương đè bẹp.

Chỉ nghe “bùng” một tiếng, thân thể Phương Tuệ chao đảo, ngực như bị vỡ ra bởi áp khí kinh hồn trong tuyệt chiêu của Tuyết Lão. Nàng sắp ngã vật về phía sau.Cát Vân Thường thét lên :

- Dì Tuệ...

Nàng lao tới như mũi tên, tấn kích liền một chiêu Thần Xà Ly Động rung chuyển sườn núi.

Mai Phong Tuyết Lão bật cười khanh khách, mụ xuất tả chưởng đầy lùi kình phong của Cát Vân Thường, đồng thời hữu chưởng đẩy một chiêu toan tru sát Phương Tuệ.

Lúc đó, thân hình đã bật về phía sau, Phương Tuệ dù muốn tránh cũng không thể được. Mai Phong Tuyết Lão đắc chí tăng cường nội lực nhất định đánh gục cô gái trong chớp mắt.

Song chiêu Lưỡng Long Phân Kích của Mai Phong Tuyết Lão thật ghê gớm, vừa đánh vừa lùi Cát Vân Thường bằng tả chưởng, vừa tàn sát Phương Tuệ bằng hữu chưởng.

Nhưng đột nhiên Mai Phong Tuyết Lão cảm thấy gió lạnh thổi mạnh vào sau ót, những luồng chưởng đạo di chuyển ầm ầm. Bà ta vội thu chiêu xoay mình lại.

“Bình...”

Một tuyệt thức đánh ngay vào ngực bà đúng lúc bà quay lại khiến Mai Phong Tuyết Lão mướt mồ hôi. Bà lách mình thoát chưởng đạo tập hậu ấy trong đường tơ kẽ tóc...

Cát Vân Thường lập tức chạy tới đỡ Phương Tuệ, còn Mai Phong Tuyết Lão trố mắt nhìn và nhận ra kẻ mới đánh bà một chiêu để giải cứu Phương Tuệ chính là Bạch Cương.

Bà gầm lên dữ dội :

- Hừm, thằng tiểu tử đáng chết.

Bạch Cương nói to :

- Tiền bối muốn triệt hạ vãn bối thì xin mời. Nhưng đừng làm khó Phương thư thư...

Nghe Bạch Cương gọi Phương Tuệ là thư thư, Tuyết Lão lại nhớ đến Bích Hà, nên nổi giận bảo :

- Được lắm, ta sẽ cho ngươi chết thay.

Lời chưa dứt, kình phong đã đẩy lên... Mai Phong Tuyết Lão xuất luôn năm chiêu như bão tố khốc liệt.

Cứ lùi dần sát vách đá, Bạch Cương không còn chỗ lùi nữa, bèn hú vang một tiếng, búng mình bay lên cao.

Mai Phong Tuyết Lão cuồng khạo đang truy bức Phương Tuệ và Cát Vân Thường để hỏi nơi ở của Bạch Mi lão lão... Vậy mà Bạch Cương ra tay cản lại, thì bà dễ gì tha thứ.

Tập trung mười thành công lực, bà vung tả chưởng đánh thốc lên một độc chiêu Ngạ Quỷ Tầm Ma mạnh hơn trận lốc xoáy. Kình phong chỉ lướt qua mà vách đá sạt lở ầm ầm.

Chiêu chưởng truy kích Bạch Cương, kình lực xé không khí vọt lên cao đánh mạnh vào sống lưng Bạch Cương như lấp khe xẻ núi.

Áp khí nổ vang, chiêu chưởng đánh trúng thân thể Bạch Cương “ầm” một tiếng. Nhiều cao thủ võ lâm có thể banh xác vì tuyệt chiêu dữ dội này. Nhưng dường như toàn thân Bạch Cương chẳng hề hấn gì. Sức mạnh của chiêu chưởng chỉ tạo hiệu quả thổi chàng bay lên cao thêm cả chục trượng.

Như người biểu diễn trò vui giữa chợ, Bạch Cương bay lượn trên bầu trời một vòng rồi thảnh thơi hạ xuống một mỏm đá.

Chân vừa tiếp cận mỏm đá, Bạch Cương đã phóng vèo đến trước mặt Mai Phong Tuyết Lão, bật cười hì hì :

- Lão nhân gia quá mạnh tay, cũng may vãn bối biết chút đỉnh trò múa men bay lượn.

Ngỡ ngàng nhìn chàng trai, Mai Phong Tuyết Lão nghĩ thầm trong đầu :

- Quái lạ, cho dù Lăng Vân Vũ Sĩ cũng không dám lấy xác thân cho ta vỗ chưởng vào. Thế mà tiểu tử này lãnh của ta một chiêu lơ lửng trên không vẫn chẳng hề hấn gì. Xem ra nhất định tiểu tử chẳng phải đệ tử của lão ấy... Chuyện tiểu tử với Hà nhi cũng chưa rõ ràng. Thôi ta nên tha thứ cho nó, xếp vụ này lại...

Nhưng trong lúc Mai Phong Tuyết Lão vừa nảy ra ý tốt với Bạch Cương thì chàng lại bực tức vì bà hạ độc thủ với Phương Tuệ nên bước tới nhếch nụ cười lạnh lùng :

- Hồi nãy vì sơ ý vãn bối bị điểm trúng huyệt Kiên Tỉnh. Bây giờ còn muốn được tiền bối chỉ giáo vài chiêu, hẳn là tiền bối cũng vui lòng?

Câu nói xốc hông của Bạch Cương lại làm Tuyết Lão bùng lên nộ khí. Bà ta bật một tràng cười lạnh lùng, rồi bảo :

- Tốt lắm, ta sẽ cho ngươi vừa lòng. Song chưởng cước vô tình, có thể chỉ trong chốc lát là ngươi vong mạng.

Bạch Cương vòng tay, khảng khái nói :

- Tiền bối cứ xuất chiêu thoải mái, vãn bối dù chết cũng không ân hận.

Vừa dứt lời thân hình chàng đã di động. Trong chớp mắt kình phong cuồn cuộn, bóng chưởng như Thái Sơn xô vào Mai Phong Tuyết Lão thật kinh khiếp...

Bà ta nói lớn :

- Tiểu tử, ngươi muốn chết thật rồi.

Song chưởng dựng thẳng, Tuyết Lão liền phát chiêu đón đầu luồng lực đạo của chàng trai.

Cả cục tràng rúng động...

Bóng hai đối thủ khi quấn quít, khi tách ra, chưởng đạo ầm ầm tiếp nối cuộc chiến thật dữ dội.

Mai Phong Tuyết Lão tuy là cao thủ hơn trăm tuổi, chưởng pháp nghiêng thiên hạ. Nhưng Bạch Cương chỉ kém kinh nghiệm giao đấu, còn võ công mới lạ, nội lực sung mãn đến dư thừa. Trong chốc lát đôi bên qua lại đã đến vài trăm chiêu.

Cát Vân Thường hồn nhiên vỗ tay reo :- Ôi, thật kỳ phùng địch thủ.

Thấy Phương Tuệ liếc xéo mình, Cát Vân Thường lại hỏi :

- Dì Tuệ không thấy Bạch công tử xuất chiêu kinh khiếp và thật đa dạng làm lão bà phải lúng túng đó sao?

Phương Tuệ liền bảo :

- Tuyết Lão võ công đầy mình, Phiên Thiên chưởng gần như biến hóa vạn năng, chiến thuật của bà ta rất trí trá. Bạch công tử rèn luyện công phu, nội lực khá thâm hậu nên nhất thời có thể chiếm thượng phong. Nhưng coi chừng mắc bẫy lão bà. Dì cháu ta sẵn sàng tiếp tay mới được.

Nghe Phương Tuệ nói, Vân Thường nhận ra mình quả thật còn ngây thơ, bèn chăm chú nhìn vào đôi bên giao đấu không chớp mắt.

Bằng vào tuyệt nghệ một nhân vật thành danh lừng lẫy giang hồ mấy mươi năm, mà để kẻ hậu sinh cầm cự hơn hai trăm chiêu chưa nao núng, đại danh của Mai Phong Tuyết Lão quả có sứt mẻ. Vả lại bà ta còn có ý đồ truy bức hai cô gái kia để tìm nơi ở của Bạch Mi lão lão, hòng thanh toán món nợ từ lâu, nên Mai Phong Tuyết Lão nóng bừng mặt, cố tìm cách kết thúc trận đấu...

Thế là Tuyết Lão giăng cái bẫy, đánh ra hai chiêu mãnh liệt, rồi tự lùi lại hai bước.

Bạch Cương càng đánh càng hăng. Chàng muốn dùng lão bà này để nghiệm kết quả rèn luyện võ công của mình nơi Kỳ Phong cốc. Chàng còn hãnh diện vì thấy hai người đẹp của Mai Tử Châu chăm chú chiêm ngưỡng chưởng pháp của mình nên càng hưng phấn đánh tràn.

Đột nhiên Bạch Cương thấy Tuyết Lão lùi bước, bèn tưởng bà ta đã nao núng, bèn sấn tới sử dụng chiêu mạnh nhất trong Hổ Phốc của Ngũ Cầm chân kinh truy bức...

Giữa lúc nóng nảy hăng say, Bạch Cương đã quên mình còn nhiều chỗ hở.

Đôi tinh quang ở cặp mắt Tuyết Lão sớm nhận ra những chỗ chưa toàn vẹn của chàng trai. Bèn khoái chí nói thầm :

- Thằng này muốn chết thì ta cho nó chết.

Vừa thấy Bạch Cương sấn tới, Tuyết Lão lách mình đi, rồi quật ngược lại một chiêu Thần Long Truy Hổ...

“Bùng” một tiếng khủng khiếp, thân thể Bạch Cương bị văng tuốt ra xa, khí huyết đảo lộn, kinh mạch bị phong bế. Chàng hôn mê luôn, không còn biết gì nữa...

Trước khi chìm vào cõi vô thức, Bạch Cương mơ hồ nghe thấy tiếng la xé ruột của Vân Thường.

Rồi tất cả đều tĩnh lặng...

Thời gian trôi qua...

Có lẽ là lâu lắm, Bạch Cương mới tỉnh lại.

Chàng ngửi thấy mùi hương thơm ngây ngất là mùi con gái sát bên mình. Còn hơi ấm của da thịt ai đó, quyến rũ làm sao...

Bạch Cương mở mắt, và nhận ra ngay mình đang nằm gọn trong lòng Phương Tuệ, đầu gối lên một bên đùi êm ái của nàng.

Vừa sung sướng, vừa cảm thấy hổ thẹn, chàng kêu lên :

- Phương thư thư...

Rồi chàng cố nhoi mình ngồi dậy, nhưng Phương Tuệ kéo đầu chàng áp vào ngực nàng và bảo :

- Bạch đệ đang bị chấn thương, hãy ngơi nghỉ đã.

Bạch Cương nhẹ vùng ra, ngồi xếp bằng trên mặt đất vận công điều tức.

Lát sau kinh mạch thông suốt, thần khí minh mẫn, bèn ngắm nhìn Phương Tuệ thấy mắt nàng còn ngấn lệ thì rất xúc động. Bởi chàng biết cô gái khóc vì thương chàng.

Mỉm nụ cười tươi, Bạch Cương hỏi :

- Phương thư thư khóc đấy à? Thôi, đừng lo sợ nữa, tiểu đệ chẳng hề hấn gì đâu.

Được ôm chàng trai mình yêu quý trong lòng, còn được nghe tiếng thư thư êm dịu, Phương Tuệ rất sung sướng. Nhưng dù sao nàng cũng không giấu được sự hổ thẹn của người con gái nên làm bộ ngúng nguẩy nói nhanh :

- Hứ, ai khóc đâu, ai lo sợ cho ngươi đâu...

Rồi đôi môi hồng của nàng lại mỉm nụ cười, như xác nhận những lời nói của Bạch Cương là đúng.

Chàng trai cảm thấy trái tim rung động mạnh... Chàng chỉ muốn ôm lấy Phương Tuệ để trao tặng nàng một nụ hôn biểu lộ tình cảm và lòng biết ơn của mình.

Tuy nhiên, chàng chưa quen bày tỏ tình cảm với người khác phái, đâm ra lúng túng, ngượng ngập. Bạch Cương dịu dàng bảo :

- Phương thư thư, tỷ đối với đệ rất tốt. Đệ sẽ có dịp báo đáp lại nhiệt tình và hảo tâm của tỷ...

Chàng nhìn quanh, lại hỏi :

- Thư thư... Cát cô nương đâu?

Đang xúc động, nghe Bạch Cương hỏi Cát Vân Thường, Phương Tuệ gần như hụt hẫng trong lòng. Tuy là dì cháu, nhưng chuyện tâm tình ai chẳng muốn có phần riêng. Mặc dù vậy, thấy Bạch Cương gọi mình là thư thư và gọi Vân Thường với tiếng cô nương, Phương Tuệ cũng cảm nhận được nhiều phần an ủi.

Nàng liền đáp :

- Đệ chưa biết gì à? Cũng vì đệ mà Vân Thường bị lão bà ấy bắt đi rồi.

Bạch Cương giật mình thảng thốt :

- Mai Phong Tuyết Lão tại sao lại bắt Vân Thường?

Phương Tuệ trầm giọng kể :

- Tuyết Lão đánh Bạch đệ một chưởng văng đi. Ta và Vân Thường đều nhảy tới để cứu đệ. Lúc đó Mai Phong Tuyết Lão phóng theo, điểm vào yếu huyệt của Vân Thường, rồi cặp nó chạy đi. Ta có thể đuổi mụ giật lại Vân Thường, song khi thấy đệ đang rớt từ trên cao xuống, ta không đỡ kịp đệ sẽ nát thây...

Vừa xúc động, vừa bực tức, Bạch Cương la lên :

- Vậy bây giờ phải đuổi theo mụ ngay...

Phương Tuệ lắc đầu :

- Với khinh công siêu tuyệt, mà mụ ta đã đi hai giờ rồi, còn đuổi theo gì nữa? Cũng may mụ ta còn nói lại rằng phải kêu Tổ Cô đến gặp mụ để lãnh người thì mụ sẽ trả lại Vân Thường, xem ra chẳng nguy hiểm lắm, có lẽ mụ truy hỏi chỗ ở của Tổ Cô không được, nên bắt Vân Thường làm con tin, để gặp cho được Tổ Cô.

Bạch Cương thở dài :

- Ôi, thật là khó xử, đệ cũng muốn cùng thư thư về Kim Lăng gặp tiền bối để lo lắng cho Vân Thường. Nhưng cô em Sở Quân còn nằm trong tay Khổng Lượng, nên cần phải xông vào tận sào huyệt Thiên Long bang giải cứu.

Phương Tuệ giật mình :

- Đệ đơn thân vào sào huyệt Thiên Long bang ở Quy Sơn có khác nào liều mạng vào hang cọp. Thôi, để ta với đệ cùng đi.

Rất cảm động bởi nghĩa tình của Phương Tuệ, nhưng Bạch Cương vẫn lắc đầu nói nhanh :

- Cứu Vân Thường cũng là điều hệ trọng, không thể chậm trễ. Vậy thư thư cứ về Kim Lăng cấp báo với Tổ Cô. Còn việc liều thân vào sào huyệt Thiên Long bang để cho đệ thi hành, đừng quá lo lắng cho đệ.

Nhíu đôi mày liệu, Phương Tuệ nói :

- Không lo sao được. Tuy Bạch Đệ đã có nội lực thâm hậu nhờ ăn trái Chu Đằng Thủy Quả và Bạch Mai Linh Quả, lại học được võ công Ngũ Cầm kỳ kinh. Song Thiên Long bang rất nhiều cao thủ, Khổng Lượng là tên xảo quyệt, Tổng đàn của chúng đầy cơ quan cạm bẫy, chắc gì đệ không gặp nguy.

Trầm ngâm giây lát, nàng tiếp :

- Thôi được, để ta về Kim Lăng cấp báo rồi sẽ đến Quy Sơn tiếp tay với đệ.

Nàng huýt gió một tiếng, con Thần điêu từ trên cao đã sà xuống.

Luyến lưu mãi Phương Tuệ mới lên lưng Thần điêu, tạm chia tay với Bạch Cương.

Chàng trai cũng bồi hồi xúc động bởi tình cảm của Phương Tuệ, nhìn theo mãi cánh chim mỗi lúc mỗi khuất sau rừng núi chập chùng.

Nhưng hình ảnh Sở Quân lại hiện ra trong trí khiến Bạch Cương phải cắt đứt những lưu luyến trong tim.

Chàng nhắm hướng Vũ Xương phóng mình lướt tới. Bởi Vũ Xương chỉ cách một con sông là tới Tổng đàn Thiên Long bang, nơi tử địa mà chàng sẽ phải dấn thân vào.

Bạch Cương vẫn tự tin, không hề khiếp sợ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau