CHỒNG TÔI MẮC HỘI CHỨNG BÁC HỌC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi mắc hội chứng bác học - Chương 26 - Chương 30

Chương 26

Chương này được đặt pass. Vui lòng truy cập vào trang flantyblog.wordpress.com để đọc truyện. Xin cảm ơn!
Câu hỏi giải pass chương 26:

Sau khi trùng sinh, Mộc Tiểu Nhã nói chuyện với ai đầu tiên? (Pass gồm 9 chữ cái, viết hoa, không dấu, không cách)

Chương 27: Về nhà

Edit: Flanty

Trong một giờ sau đó, vì không có tai nghe nên Bạch Xuyên luôn nhíu mày lại, tuy Bạch Xuyên không nói, nhưng Mộc Tiểu Nhã cũng biết anh không thoải mái, điều này làm cô có chút hối hận khi đưa tai nghe cho cậu bé kia mượn.

Lúc máy bay hạ cánh, Bạch Xuyên không đứng dậy, anh vẫn ngồi trên ghế, dùng ánh mắt sáng quắc nhìn về vị trí phía trước. Mộc Tiểu Nhã biết, Bạch Xuyên đang chờ đối phương trả lại tai nghe.

Cũng may người phụ nữ đó không để hai người đợi lâu, máy bay dừng một lát đã mang tai nghe đến trả.

"Cảm ơn tai nghe của cô." Người phụ nữ nói cảm ơn, trong tay còn dắt theo đứa bé khoảng bảy, tám tuổi. Cậu trai nhỏ mặc tây trang cùng quần đùi, trên lưng đeo một chiếc cặp sách, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trẻo đặc biệt đáng yêu, nhìn hoàn toàn không giống một đứa bé mắc bệnh tự kỷ.

"Không cần khách khí, khi về cô cũng mua một cái đi, hãy sử dụng nó khi có việc quan trọng." Mộc Tiểu Nhã đề nghị.

"Được." Người phụ nữ lại cảm ơn một chút rồi dắt đứa trẻ rời đi.

Bọn họ vừa đi, Mộc Tiểu Nhã liền đem tai nghe trả lại cho Bạch Xuyên. Bạch Xuyên nhận lấy, sau đó đeo chặt chẽ trên cổ mình, một tư thế sợ bị người khác lấy mất.

Mộc Tiểu Nhã có chút buồn cười lại có chút đau lòng: "Sau này em sẽ không bao giờ đưa tai nghe của anh cho người khác mượn nữa."

"Ừ." Bạch Xuyên vui vẻ cười.

Xuống máy bay, kéo hành lý, hai người đi ra bãi đỗ xe. Trước khi máy bay hạ cánh 10 phút, xe của nhà họ Bạch đã sớm chờ sẵn ở đây. Nhưng sân bay quốc tế Vân Thành thật sự quá lớn, mà Mộc Tiểu Nhã đối với sân bay không quen thuộc, cảm nhận phương hướng lại không tốt, trong lúc nhất thời không tìm thấy tài xế Bạch gia.

"Bãi đỗ xe P2, rốt cuộc bên này là P2 hay bên kia là P2." Mộc Tiểu Nhã nhìn sơ đồ sân bay gần năm phút đồng hồ. Khu vực này chỉ có một bản vẽ, không có chỉ dẫn đặc biệt nào, cô không biết nên đi đâu. Cô còn nhớ rõ đời trước có một lần về nước, cô không cẩn thận đi nhầm hướng, đi P1, chờ đến lúc vòng lại thì đã quá nửa giờ.

"Bên này." Bạch Xuyên đợi Mộc Tiểu Nhã năm phút, sau khi xác định cô không phải đang nghỉ ngơi, mà là không tìm thấy đường, cuối cùng mới lên tiếng.

"Anh biết đường sao?" Mộc Tiểu Nhã ngạc nhiên ngẩng đầu.

"Bản vẽ." Bạch Xuyên bình tĩnh chỉ vào vị trí P2 trên đó. Rõ ràng như vậy, đâu cần phải tìm.

Mộc Tiểu Nhã lập tức sáng mắt lên, đúng rồi, Bạch Xuyên có hội chứng bác học, ngoại trừ làm toán tốt ra, khả năng nhận thức không gian cũng rất mạnh đó.

"Vậy anh dẫn đường." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Ừ." Kéo hành lý, Bạch Xuyên đi trước dẫn đường. Cả quá trình anh không xem bất kỳ chỉ dẫn nào, dường như vô cùng hiểu rõ bố cục của sân bay. Rẽ trái, đi xuống cầu thang, rẽ phải, đi thẳng, sau đó họ thấy được xe của Bạch gia.

Tài xế từ xa cũng đã nhìn thấy hai người đang đi xuống, lúc này tiến lên ân cần giúp hai người kéo hành lý.

"Hoá ra anh xem bản đồ lợi hại như vậy." Mộc Tiểu Nhã không khỏi khen ngợi.

Bạch Xuyên cũng không cảm thấy mình xem bản đồ tốt, nhưng Mộc Tiểu Nhã luôn như vậy, một chút việc nhỏ cũng sẽ khiến cô vui vẻ. Trước kia mỗi giúp cô giải một đề toán, cô đều sẽ như vậy, anh đã quen rồi.

Sau khi lên xe, Mộc Tiểu Nhã bắt đầu thương lượng với Bạch Xuyên về việc phân chia các món quà, đương nhiên, toàn bộ hành trình đều là Mộc Tiểu Nhã nói một mình, Bạch Xuyên ở một bên lẳng lặng nghe.

"Lần này chúng ta đến nông thôn, không có gì để mua, ngoại trừ một đống đặc sản, cũng chỉ có rượu anh đào và mứt trái cây Nặc Nặc đưa cho." Mộc Tiểu Nhã hỏi Bạch Xuyên, "May mắn là lúc Nặc Nặc làm mứt trái cây, chúng ta cũng đến giúp đỡ, đúng không?"

"Ừ, anh đào, tôi hái." Bạch Xuyên tuy không thích nói chuyện, nhưng chỉ cần Mộc Tiểu Nhã hỏi, anh nhất định sẽ trả lời.

"Vậy đưa mứt trái cây đi. Khi trở về anh phải nói với ba mẹ, bảo rằng nó được làm từ những quả anh đào do đích thân anh hái, như vậy ba mẹ sẽ không cảm thấy quà của chúng ta quá nhẹ." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Được."

Mộc Tiểu Nhã thấy đã đạt được mục đích, khuôn mặt lập tức lộ ra ý cười.

Tài xế ngồi phía trước nghe xong, cũng không khỏi cảm thấy vui vẻ. Anh ta lái xe cho Bạch gia mười mấy năm, đây vẫn là lần đầu tiên thấy Nhị thiếu nói nhiều như vậy ở trong xe. Hơn nữa, ông bà chủ sao có thể ghét bỏ anh đào và mứt trái cây làm quà tặng, chỉ cần là Nhị thiếu đưa, dù chỉ là một cọng lông vũ, họ cũng coi như báu vật. Nhị thiếu phu nhân, rõ ràng là đang dụ dỗ Nhị thiếu giao lưu nhiều hơn với người nhà.

Lúc hai người xuống máy bay cũng đã xế chiều, hoàn mỹ tránh khỏi giờ cao điểm, xe một đường thẳng trở lại biệt thự Bạch gia. Vừa đến nhà, chú Lý đã ra đón, lại gọi người làm lấy hành lý xuống, dặn dò chuẩn bị thức ăn, sợ hai người mệt.

"Chú Lý, không cần chuẩn bị thức ăn, một lát nữa là bữa tối rồi." Mộc Tiểu Nhã chỉ một túi đặc sản lớn phía sau thùng xe, nói "Những thứ này mang vào phòng bếp đi, Tiểu Xuyên thích ăn thịt khô, buổi tối lấy ra làm một chút."

"Được, nhanh đưa vào phòng bếp, buổi tối làm." Chú Lý lập tức phân phó lại.

"Ba mẹ đâu?" Sau khi hai người trở về, chỉ có chú Lý tới đón, Mộc Tiểu Nhã liền đoán những người khác không có ở nhà.

"Tiên sinh cùng Đại thiếu gia đi làm còn chưa về. Phu nhân đi tham gia một hoạt động quỹ từ thiện, nhưng chắc chắn bữa tối họ sẽ trở về ăn." Chú Lý nói.

Mộc Tiểu Nhã gật đầu, cũng không hỏi tiếp, cùng Bạch Xuyên quay về phòng dọn dẹp. Bên này Mộc Tiểu Nhã vừa đi, chú Lý lập tức lấy điện thoại ra bắt đầu phát tin tức:

Tiên sinh, Phu nhân, Đại thiếu, Nhị thiếu cùng Nhị thiếu phu nhân đã về nhà. Hơn nữa còn mang về rất nhiều đặc sản, đợi để chia sẻ với mọi người vào buổi tối.

Phát xong, cũng không đợi phản hồi, chú Lý cười tủm tỉm đỡ mắt kính, trước tiên phân phó phòng bếp chuẩn bị thức ăn cho năm người.

———

Văn phòng chủ tịch tập đoàn Dật Phong.

Bạch Quốc Du nhìn di động, quay đầu hỏi trợ lý: "Khi nào tôi có thể tan tầm."

"Chủ tịch, anh còn một hội nghị kết thúc lúc lúc 6 giờ, nhưng anh có một cuộc hẹn ăn tối với chủ tịch Thái Hừ vào tối nay," Trợ lý nhắc nhở.

"Bữa tối đẩy sang hôm khác, hội nghị bắt đầu trước nửa giờ."

"Ách, được ạ." Trợ lý ngẩn người một lát, tuy cảm thấy kỳ quái, nhưng vẫn đồng ý, sau đó ra ngoài điên cuồng gọi điện thoại, nói cho nhân viên tham dự hội nghị trước.

Trong cùng một toà nhà, trong một phòng hội nghị ở tầng khác, Bạch Tranh đang đen mặt mắng chửi người.

"Nhìn báo cáo quý này đi, nhìn xem các người đã làm nên công trạng gì, quý sau vẫn tiếp tục như vậy, toàn bộ cút hết cho tôi."

Mắng xong bộ phận tiêu thụ, Bạch Tranh tiếp tục mắng bộ phận tuyên truyền.

"Nhìn xem phương án tuyên truyền của các người, đều là cái cứt chó gì. Của chúng ta là game ảo, cùng game online truyền thống bên ngoài có thể giống nhau sao? Các ngươi đầu óc bị phân dán lại à? Trước 8 giờ tối nay, làm lại phương án đưa cho tôi."

Trong phòng hội nghị yên tĩnh không một tiếng động, không ai dám phản bác nửa câu, thật vất vả hội nghị mới kết thúc, Bạch Tranh rời đi, mọi người mới dám lớn tiếng thở dốc. Giám đốc bộ phận tuyên truyền thậm chí còn lo lắng hơn, người khác mắng xong thì thôi, anh ta còn phải nộp lại một phương án khác vào trước 8 giờ, nghĩ mà cảm thấy khó thở.

Bạch Tranh nhăn mày trở lại văn phòng, trợ lý kịp thời mang một cốc nước lên, vừa rồi tổng giám đốc mắng chửi người sảng khoái như vậy, lúc này nhất định là rất khát.

"Tổng giám đốc, đây là hợp đồng hợp tác từ Khoa học kỹ thuật Đằng Phi." Chờ Bạch Tranh uống nước xong, trợ lý đưa qua một phần văn kiện.

Bạch Tranh mở ra nhìn, hỏi: "Tiến độ của bộ phận phát triển trò chơi thế nào?"

"Vừa rồi Trương Công có đến đây, còn hỏi tôi khi nào thì Nhị thiếu quay lại làm việc." Trợ lý nói.

"Tại sao?" Bạch Tranh mày nhăn lại, "Bọn họ không nghĩ ra biện pháp giải quyết?"
"Không có tiến triển."

"Có phải không có Tiểu Xuyên thì họ đều không cần làm việc hay không." Bạch Tranh nhịn không được lại mắng, Tiểu Xuyên nghỉ phép hơn nửa tháng, toàn bộ bộ phận phát triển trò chơi của họ thậm chỉ còn không viết nổi ra một chương trình nhỏ. Hơn nửa tháng, công việc không có một chút tiến triển nào.

Trợ lý không dám nói tiếp, dù anh ta cũng là dân lập trình, nhưng không phải ai cũng có thể so được với Nhị thiếu nhà mình. Sự phát triển trò chơi ảo của Dật Phong bọn họ đi trước ngành công nghiệp rất nhiều, còn không phải là do dựa vào bộ não của hội chứng bác học của Nhị thiếu hay sao. Hội chứng bác học, người bình thường không thể so sánh được.

"Tổng giám đốc, lúc anh mở cuộc họp, điện thoại vang lên quá nhiều, hình như là tin tức từ trong nhà phát đến." Trợ lý nhắc nhở.

Bạch Tranh dừng một chút, cầm lấy điện thoại lên nhìn, biểu tình liền nhu hòa lại, anh buông di động, phân phó cho trợ lý: "Huỷ hết công việc phía sau đi, hôm nay tôi muốn tan tầm đúng giờ."

"Được." Trợ lý xoay người ra khỏi văn phòng, lấy di động gọi cho giám đốc bộ phận tuyên truyền: "Tổng giám đốc hôm nay muốn tan tầm đúng giờ."

"Huynh đệ, đại ân không có gì báo đáp, thiếu ngươi một bữa cơm."

Trợ lý cười cười, cất điện thoại đi, sau đó điều chỉnh lịch trình cho tổng giám đốc bọn họ.

Ở một đầu khác của thành phố, Lý Dung vừa mới kết thúc một cuộc bán đấu giá, đang từ chối lời mời ăn tối từ chủ tịch của tổ chức.

"Bà Bạch, bữa tối cùng ăn ở nhà hàng Tường Hoà được không?"

"Không được, hôm nay con trai và con dâu tôi đi tuần trăng mật về, tôi phải trở về đón gió tẩy trần[1] cho chúng." Lý Dung nói.

[1] Đón gió tẩy trần: mừng người đi xa mới về.

"Bạch Tranh lại kết hôn?" Chủ tịch của tổ chức lắp bắp kinh hãi.

"Không phải, là con trai nhỏ của tôi." Lý Dung cười, nói lời tạm biệt rồi xoay người rời đi.

Mà nửa giờ trước khi đang chuẩn bị bữa tối, chú Lý nhận được ba tin nhắn giống nhau như đúc: "Cơm tối có về ăn."

6 rưỡi tối, mọi người Bạch gia đúng giờ xuất hiện trên bàn cơm, một bàn đồ ăn có hơn nửa đều là đặc sản Mộc Tiểu Nhã mang về. Trong bữa ăn, Mộc Tiểu Nhã còn mang rượu anh đào ra cho mọi người cùng thưởng thức. Hai cha mẹ Bạch khen ngợi hết lời, Lý Dung khoa trương đến ngay cả Mộc Tiểu Nhã cũng có thể nghe ra, nhưng nghĩ đến việc mọi người đang quan tâm, Mộc Tiểu Nhã cũng chỉ cười, không vạch trần.

Ăn tối xong, Mộc Tiểu Nhã lại kể cho ba người Bạch gia sinh hoạt của họ tại Anh Đào Viên. Mặc dù sống trong Anh Đào Viên khoảng nửa tháng, nhưng họ sống thật sự nhàn nhã, mỗi ngày ngoại trừ hái anh đào ra thì cũng là ngồi dưới tàng cây tận hưởng không khí mát mẻ, Mộc Tiểu Nhã đơn giản kể lại, nhưng ba người Bạch gia lại nghe vô cùng chăm chú. Đặc biệt là về chuyện của Bạch Xuyên, cho dù chỉ là một chút việc nhỏ, phản ứng của họ đều rất lớn.

Mộc Tiểu Nhã cũng thừa dịp lúc này đưa quà đã chuẩn bị cho họ: "Ba mẹ, đại ca, lần này bọn con ra ngoài chơi, nơi đó ngoài anh đào ra thì cũng không có đồ vật gì khác, cho nên con cùng Tiểu Xuyên chỉ có thể cùng nhau làm mứt trái cây mang về đây cho mọi người."

"Các con làm?" Lý Dung bắt lấy trọng điểm.

"Là con và bạn học cùng nhau làm, nhưng anh đào đều do Bạch Xuyên hái." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Tiểu Xuyên hái?" Bạch Quốc Du và Bạch Tranh đều có chút không bình tĩnh.

"Dạ, đầy cả hai sọt lớn, khoảng 50 cân."

Lập tức ánh mắt ba người Bạch gia sáng lên, vẻ mặt khát vọng nhìn Bạch Xuyên: Chẳng phải đây là quà do đích thân Bạch Xuyên làm hay sao?

Bạch Xuyên không thể hiểu được liếc mắt nhìn họ.

Mộc Tiểu Nhã đúng lúc nhắc nhở: "Tiểu Xuyên, quà của chúng ta đâu?"

"Ở trên lầu, tôi đi lấy." Bạch Xuyên phản ứng lại, đứng lên, không nhanh không chậm chạy lên lầu. Mà ba người Bạch gia cứ như vậy lẳng lặng nhìn Bạch Xuyên đi lên, lại nhìn chằm chằm Bạch Xuyên xuống dưới, sau đó tiếp tục nhìn thẳng vào hộp mứt trái cây trên tay Bạch Xuyên.

"Anh đào con hái." Bạch Xuyên đứng trước mặt ba người, đón nhận ánh mắt nóng bỏng từ đối phương, nghiêm tục lặp lại lời Mộc Tiểu Nhã đã dặn dò, "Làm thành mứt trái cây, có thể dưỡng nhan, chữa đau dạ dày, tốt cho cơ thể, tặng cho mọi người."

Sau đó anh giống như một nhà lãnh đạo trao cúp cho cấp dưới của mình, tặng từng người một. Từ trái sang phải, trước tiên là Bạch Tranh, Lý Dung, rồi đến Bạch Quốc Du.

Ba người Bạch gia mỗi người cầm một lọ mứt trái cây, nhìn bao bì giống nhau như đúc, đồng thời nảy ra một ý tưởng: Chốc nữa nhất định phải viết tên của mình lên, không thể bị lấy nhầm hoặc bị ăn vụng được.

———

Tác giả có lời muốn nói: Vì lọ mứt trái cây này mà ba người Bạch gia, bữa sáng trong nửa tháng tới đều ăn cùng với mứt anh đào.

Chương 28: Thể lực không được

Edit: Flanty

Đồng hồ sinh học của Bạch Xuyên vô cùng ổn định, mỗi ngày đúng 6 giờ sáng anh sẽ tỉnh giấc. Thời gian trước ở Anh Đào Viên, bởi vì ánh nắng buổi sáng làm cho anh mỗi ngày đều bị đánh thức trước nửa giờ. Nhưng sau khi về đến nhà, có màn che kín, đồng hồ sinh học của Bạch Xuyên đã trở về trạng thái ban đầu. Cùng với đó, đồng hồ sinh học của Mộc Tiểu Nhã cũng khôi phục.

Chỉ là đồng hồ sinh học của Bạch Xuyên là mỗi ngày vào lúc 6 giờ sáng, mà đồng hồ sinh học của Mộc Tiểu Nhã lại là ngủ đến tự nhiên tỉnh, sau đó lại tiếp tục ngủ nướng.

Bạch Xuyên đã dậy được năm phút đồng hồ, anh đứng ở đầu giường, vẻ mặt buồn rầu nhìn Mộc Tiểu Nhã ngủ nướng, tự hỏi liệu có nên đánh thức cô hay không.

"Tiểu Xuyên, về sau buổi sáng mỗi ngày em sẽ cùng anh chạy bộ, anh nhớ phải gọi em dậy." Đây là lời tối hôm qua Mộc Tiểu Nhã nói với Bạch Xuyên trước khi đi ngủ.

Nhưng hiện tại...

"Tiểu Nhã, rời giường, chạy bộ." Bạch Xuyên cẩn thận đẩy đẩy Mộc Tiểu Nhã đang nằm trên giường.

"Ai nha, không cần, em không muốn rời giường." Mộc Tiểu Nhã bọc chăn, quay người tiếp tục ngủ.

Đã là lần thứ ba, ba lần chỉ khác nhau duy nhất một điều, đó là lời nói của Mộc Tiểu Nhã. Từ câu đầu tiên là để cho cô ấy ngủ thêm năm phút, đến bây giờ, dứt khoát không cần rời giường luôn.

Đợi năm phút, Bạch Xuyên lại gọi thêm hai lần, cuối cùng cũng nhận ra một thực tế, đó chính là Mộc Tiểu Nhã không tỉnh dậy, nói trở mặt là có thể trở mặt luôn. Hơn nữa, cô ấy không thích dậy sớm.

Sau ba lần bị cự tuyệt, Bạch Xuyên quyết định tự mình ra ngoài chạy bộ, anh đã đồng ý với Mộc Tiểu Nhã rồi, sẽ không đang thực hiện mà lại bỏ cuộc giữa chừng, mặc kệ Mộc Tiểu Nhã từ bỏ trước.

Mỗi ngày chạy thêm 100 m, hôm nay hẳn là phải chạy 2700 m.

Thay quần áo, đi giày thể thao, Bạch Xuyên đẩy cửa xuống lầu, đi qua phòng khách và hướng ra ngoài sân. Sau đó liền gặp Bạch Tranh cũng đang muốn ra ngoài chạy bộ.

Bạch Tranh nhìn thấy em trai mình một thân quần áo thể thao, lập tức trừng lớn hai mắt, người luôn không có biểu tình gì trên mặt lại lộ ra vài phần khiếp sợ: "Tiểu Xuyên, em đây là... muốn làm gì?"

Bạch Xuyên cũng chú ý tới anh trai mình, anh lầm bầm đáp lại hai chữ.

"Chạy bộ."

Chạy bộ, anh đương nhiên biết cậu muốn chạy bộ, vừa thấy cách cậu ăn mặc là anh đã biết cậu muốn chạy bộ, vấn đề là, cậu cư nhiên muốn đi chạy bộ?

Bạch Tranh trong lòng thiên ngôn vạn ngữ[1], nhưng cuối cùng chỉ nói ra một câu: "Cùng nhau?"

[1] Thiên ngôn vạn ngữ: có nhiều điều muốn nói.

Bạch Xuyên không nói gì, anh tự mình chạy ra ngoài. Anh đã tính toán qua, từ cổng lớn chạy xuống dưới chân núi chạy, chạy đến cái đèn giao thông thứ hai đại khái khoảng một km, sau đó anh lại tiếp tục chạy về phía trước 350 m, tiếp theo chạy vòng trở về, vừa lúc 2700 m.

Bạch Tranh thấy em trai mình chạy ra ngoài trước, cũng vội vàng chạy theo. Tốc độ của Bạch Xuyên không nhanh, không đến hai bước Bạch Tranh đã đuổi kịp. Hai người chạy ước chừng 100 m, phía trước xuất hiện một giao lộ, Bạch Tranh suy xét đến việc em trai mình không quen thuộc với hoàn cảnh xung quanh, vì thế chủ động đề nghị: "Tiểu Xuyên, chạy sang bên trái, bên trái có một công viên nhỏ."

Bạch Xuyên không để ý tới, tiếp tục hoàn thành kế hoạch đã đề ra trước đó, chạy thẳng về phía chân núi.

Bạch Tranh thấy em trai không nghe lời mình, cũng không tức giận, chuyển bước chân tiếp tục đuổi theo. Không phải chỉ là đổi một con đường khác thôi sao, có quan hệ gì, trọng điểm hôm nay là chạy bộ, anh ta có thể cùng em trai mình chạy bộ, đây là điều mà anh ta nằm mơ cũng không nghĩ tới. Một đường nghĩ như vậy, Bạch Tranh chỉ cảm thấy gót chân mình như có gió, chạy nhẹ nhàng vô cùng.

Hai anh em nhà họ Bạch vừa mới chạy ra được một lúc, vợ chồng Bạch gia cũng rời giường. Ngay khi hai người ngồi xuống phòng khách, chú Lý quản gia liền đưa lên cà phê đã sớm chuẩn bị tốt. Thuận tiện báo cáo tin tức tốt mà mình vừa nhìn thấy.

"Tiên sinh, Phu nhân, Đại thiếu và Nhị thiếu vừa cùng nhau ra ngoài chạy bộ buổi sáng."

"Cái gì?" Bạch Quốc Du khiếp sợ thiếu chút nữa làm đổ ly cà phê trong tay.

"Khụ khụ..." Mà Lý Dung, người đã nhanh chóng uống trước chồng một ngụm cà phê, lại liều mạng ho khan vì bị sặc.

"Chú Lý, ông nói cái gì? Tiểu Xuyên chạy bộ?" Thật vất vả mới ngừng lại, điều đầu tiên Lý Dung làm chính là tìm chú Lý hỏi xem vừa rồi có phải mình xuất hiện ảo giác hay không.

"Đúng vậy. Năm phút trước, Nhị thiếu một mình từ trên lầu hai xuống, gặp Đại thiếu ở cổng lớn, hai người vui vẻ cùng nhau chạy bộ." Chú Lý cười tủm tỉm nói.

"Một mình? Tiểu Nhã không đi cùng sao?" Lý Dung hỏi.

"Đúng vậy, Nhị thiếu phu nhân không đi cùng."

Vợ chồng họ Bạch khiếp sợ nhìn nhau, trên mặt hai người đều là biểu cảm không thể tin được. Con trai nhỏ nhà họ tự kỷ, cô độc, không thích nói chuyện, thậm chí còn không thường xuống dưới tầng, vậy mà bây giờ lại chạy bộ buổi sáng. Chạy bộ buổi sáng, một hoạt động khoẻ mạnh, lạc quan, tích cực như vậy, nào có xuất hiện trên một người mắc bệnh tự kỷ?

Cái gọi là mắt thấy sự thật, nếu không tận mắt nhìn thấy, hai vợ chồng họ Bạch vẫn lựa chọn không tin tưởng. Hai người điều chỉnh tốt dáng ngồi, mỗi người bưng một ly cà phê, thỉnh thoảng mắt lại liếc nhìn cổng lớn một cái.

"Tiên sinh, Phu nhân, hai vị thiếu gia vừa mới ra ngoài chạy chưa đến mười phút, sẽ không trở về nhanh như vậy." Chú Lý nhắc nhở.

"Khụ, đã biết." Bạch Quốc Du xấu hổ buông ly cà phê trong tay.

Chú Lý cười cười, đi vào phòng bếp dặn dò đầu bếp nấu thêm mấy quả trứng gà, lần này Nhị thiếu ra ngoài chạy bộ, cẩn phải bổ sung thật nhiều protein. Bị chú Lý nhắc nhở như vậy, vợ chồng họ Bạch cũng tỉnh táo lại, chạy bộ ít nhất cũng phải nửa giờ, bọn họ cũng không cần phải vội vã nhìn ra cửa như vậy. Vì thế, một người cầm lấy điện thoại, một người cầm lấy tờ báo tiếp tục làm việc của mình.

Nhưng bọn họ mới chỉ nhìn được một lúc, ngoài cửa đã truyền đến âm thanh của người giúp việc: "Đại thiếu, nhị thiếu."

Đã về?

Hai người vội vàng đặt điện thoại và tờ báo trong tay xuống, đồng thời nhìn về phía cửa, liền thấy Bạch Xuyên mặt hơi phiếm hồng, thở gấp từ ngoài cửa đi vào. Mà phía sau là Bạch Tranh, mặt không đỏ, hơi thở ổn định, cảm giác hoàn toàn không giống như vừa ra ngoài chạy bộ.

Bạch Tranh có chút buồn bực, lúc nãy vừa mới nóng người lên được một chút, Bạch Xuyên bỗng nhiên không chạy nữa. Chỉ còn hơn một km nữa, Bạch Xuyên bỗng nhiên quay đầu chạy về nhà, anh cũng vội vàng đuổi theo, lại đề nghị với Bạch Xuyên nên chạy thêm một đoạn nữa, rèn luyện như vậy mới có tác dụng, kết quả Bạch Xuyên nói với anh ta một câu:

"Tiểu Nhã nói, hôm nay em chỉ cần chạy 2700 m là được."

"..." Tiểu Nhã nói, Tiểu Nhã nói, chẳng lẽ lời nói của anh ta không phải là nói sao, lại nói đến rèn luyện, cô ấy sao có thể chuyện nghiệp như anh ta. Bạch Tranh, người đã tập thể hình được bảy tám năm, không nhịn được hung hăng so sánh ở trong lòng.

"Tiểu Xuyên, ra ngoài chạy bộ sao?" Lý Dung chờ Bạch Xuyên đến gần mới lên tiếng hỏi.

Bạch Xuyên dừng bước chân dừng, nhìn mẹ mình, khẽ gật đầu.

"Sao bỗng nhiên lại muốn chạy bộ?" Trên thực tế, Lý Dung cũng đã đoán được đáp án, khẳng định lại là Tiểu Nhã bảo anh chạy. Tuy nhiên ngay cả khi Lý Dung biết rõ, bà vẫn muốn nói thêm với con trai mình vài câu, bởi vì bà biết, chỉ cần là nói về Mộc Tiểu Nhã, Bạch Xuyên nhất định sẽ trả lời.

"Tiểu Nhã nói thể lực con không được."

"Phốc ~~" Bạch Quốc Du, người may mắn tránh được lúc trước, cuối cùng vẫn bị phun mất một ngụm cà phê.

Ba người Bạch gia bị một câu "thể lực không được" của Bạch Xuyên làm cho đứng hình tại chỗ, mãi cho đến khi Bạch Xuyên lên lầu, mới khôi phục lại tinh thần.

"Là... Là ý mà tôi nghĩ sao?" Lý Dung hỏi chồng.

"Khụ..." Khuôn mặt già nua của Bạch Quốc Du đỏ bừng, "Đừng suy nghĩ vớ vẩn, Tiểu Xuyên thì biết cái gì."

Bạch Tranh cảm thấy ba anh ta nói có lý, em trai anh ta là một thiếu niên đơn thuần, khẳng định không phải là những điều mà anh ta vừa nghĩ lướt qua trong đầu kia.

"Ai... Thật ra tôi hy vọng Tiểu Xuyên có thể hiểu một chút, như vậy tôi mới có thể sớm được ôm cháu nội." Khiếp sợ qua đi, Lý Dung bắt đầu tiếc hận. Nếu Mộc Tiểu Nhã nói thể lực không được, thật sự là chỉ chuyện đó, vậy thì Bạch gia bọn họ không thể lập tức có cháu được.

"Đừng tham quá, Tiểu Xuyên hiện tại có thể như vậy đã là tốt rồi." Bạch Quốc Du khuyên nhủ.

"Tôi biết, nhưng không phải tôi cũng chỉ đang ngóng trông thôi sao." Lý Dung thở dài nói, "Trước kia chỉ mong Bạch Xuyên lớn lên khỏe mạnh, thậm chí đến công việc và chuyện kết hôn chúng ta cũng không dám mơ tưởng. Nhưng bây giờ, Tiểu Xuyên chẳng những có việc làm, lại còn có thể kết hôn. Hết thảy mọi thứ đều thuận lợi, tôi sao có thể không nghĩ đến, lại nói, chẳng may việc này lại thành."

Bạch Quốc Du nghe theo lời vợ nói cũng không khỏi có chút động lòng.

"Thật đáng tiếc." Lý Dung vô cùng ưu sầu, "Bạch Xuyên nhà chúng ta cái gì cũng không hiểu, chẳng khác gì trang giấy trắng, cũng không biết có thể hay không... cái gì đó." Ba chữ "cái gì đó" vừa ra, Bạch Tranh lập tức đen mặt, anh ta thế nào cũng không nghĩ tới sẽ có một ngày cha mẹ mình cùng nhau ngồi thảo luận... cái gì đó.

"Bạch Tranh." Lý Dung bỗng nhiên nhìn phía con trai lớn nhà mình.

"A?" Bạch Tranh ngẩng đầu.

"Nếu không... con dạy cho em trai đi."

"Xoảng!" Bạch Tranh kích động đến mức làm đổ luôn ly cà phê người giúp việc vừa đưa lên, cà phê nóng trực tiếp đổ lên người anh ta.

"Đại thiếu, thực xin lỗi, thực xin lỗi." Người giúp việc gần như bị dọa khóc, thế nào mà sáng sớm mình đã phạm loại sai lầm này rồi.

"Không sao, dọn dẹp đi." Bạch Tranh cầm lấy giấy ăn lau qua, chờ người giúp việc đi rồi mới nhăn mày nói với mẹ: "Mẹ, mẹ nói cái gì đấy?!"

Lý Dung thấy thấy con trai mình cau chặt mày lại liền biến nó đang tức giận, vì thế bà cũng không dám nhắc lại việc nhờ Bạch Tranh giúp đỡ nữa, mà quay đầu nhìn chồng mình.

"Khụ... Bạch Tranh, hạng mục trước đó bộ phận dự án đề cập đến, con có ý kiến gì không?" Bạch Quốc Du bắt đầu nói sang chuyện khác.

Lý Dung trợn trắng mắt, nhìn lên hướng lầu hai, bắt đầu suy nghĩ: Chẳng lẽ bà phải ám chỉ với Mộc Tiểu Nhã? Vậy thì lại giống như mình đang giục sinh nhỉ? Điều này có vẻ không giống như điều một bà mẹ chồng tốt nên làm.

Một loạt sự cố do Bạch Xuyên gây ra, Mộc Tiểu Nhã đang ngủ nướng hoàn toàn không biết gì, chỉ là lúc ăn sáng, cô bỗng nhiên phát hiện ánh mắt của mọi người nhìn mình có vẻ hơi kỳ lạ.

Chắc chắn là buổi sáng Bạch Xuyên ra ngoài chạy bộ đã khiến cho mọi người khiếp sợ rồi.

Mộc Tiểu Nhã nhanh chóng tìm được lời giải thích hoàn mỹ cho bản thân.

Sau khi ăn sáng xong, mọi người lục tục chuẩn bị đi làm, ngay cả Mộc Tiểu Nhã cũng đã hẹn trước với Phương Hủy gặp mặt ở phòng làm việc.

Bạch Xuyên đưa Mộc Tiểu Nhã đến cửa.

"Buổi tối em sẽ về." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Khi nào?" Bạch Xuyên truy hỏi.

"Ah ~ 6 giờ, 6 giờ tối nhất định sẽ trở về."

"Được." Bạch Xuyên gật đầu, nhìn theo hướng cô rời đi, mãi cho đến khi không nhìn thấy bóng xe nữa mới quay người về biệt thự, dự định sẽ về phòng đợi Mộc Tiểu Nhã.

6 giờ tối, đọc sách một lát sẽ nhanh chóng đến thôi.

Bạch Xuyên trở lại phòng, lấy một quyển sách từ trên kệ xuống. Khi đang định đi đến ban công thì cửa phòng đột nhiên bị ai đó gõ.

Bạch Tranh đứng ở bên ngoài, có chút không xác định liệu Bạch Xuyên có thể mở cửa cho mình hay không. Trước kia khi bọn họ vào phòng của Bạch Xuyên đều không gõ cửa, bởi vì Bạch Xuyên không nhất định sẽ mở cửa cho họ. Vì vậy mỗi lần bọn họ có việc tìm Bạch Xuyên, hoặc là người giúp việc mang đồ lên, không thì cũng là trực tiếp đẩy cửa đi vào. Nhưng bây giờ Bạch Xuyên đã kết hôn, căn phòng này không còn là của một mình Bạch Xuyên nữa, Bạch Tranh không thể giống như trước kia cứ thể đẩy cửa vào được.

Anh ta đã nghĩ kỹ rồi, nếu chờ năm phút mà Bạch Xuyên vẫn không mở cửa thì anh ta sẽ chờ đến buổi tối nói sau.

"Răng rắc."

Cửa phòng mở ra, Bạch Tranh kinh hỉ nhìn Bạch Xuyên đang ở phía bên trong cánh cửa, lại một lần nữa xác định, Bạch Xuyên thật sự tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Đã học được phải mở cửa rồi ~~~

"Không phải Tiểu Nhã." Bạch Xuyên nhìn thấy mặt Bạch Tranh, lập tức lộ ra vẻ mặt thất vọng.

"..." Thật xin lỗi, tôi không phải vợ cậu.

Bạch Tranh hít sâu một hơi, hỏi: "Tiểu Xuyên, em định khi nào thì quay lại làm việc?"

"Không đi." Nói xong, Bạch Xuyên "loảng xoảng" một tiếng, cánh cửa từ bên trong khép lại.

"..."

Nếu cậu không phải em trai tôi, tôi đã sa thải hàng trăm lần rồi.

Chương 29: Trò chơi ghép hình

Edit: Flanty

Mộc Tiểu Nhã vừa chạy xe đến gần phòng làm việc đã nhìn thấy cánh cổng mới rực rỡ từ phía xa. H&Y, hai chữ cái tiếng Anh viết in hoa được điêu khắc rất nghệ thuật trên cánh cửa, làm cho mỗi người đi ngang qua đều cảm nhận được phong cách thời thượng của phòng làm việc.

Mộc Tiểu Nhã đỗ xe xong, gấp không chờ nổi, nhanh chóng đẩy cửa bước vào.

Ánh mặt trời xuyên qua cửa kính pha lê sát đất chiếu vào toàn bộ không gian, nền gạch lát rực rỡ, cây xanh tươi tốt, thiết kế trang nhã, khiến mọi người nhìn đều là cảnh đẹp ý vui. Phòng làm việc không lớn, có mấy cái bàn làm việc, mấy cái bục thiết kế, một chút cũng không thấy lộn xộn. Đặc biệt là ở các góc phòng, giống hệt với ý tưởng ban đầu của Mộc Tiểu Nhã, thậm chí còn trang bị cả máy pha cà phê cỡ nhỏ, trên quầy bar là đủ các loại dụng cụ pha cà phê.

Đây... chẳng lẽ chính là ngạc nhiên mà Phương Hủy nói?

"Trông thật ngớ ngẩn." Phương Hủy không biết từ chỗ nào đi ra, trêu trọc Mộc Tiểu Nhã vẫn còn đang ngẩn người.

"Phương Hủy, cậu... sao cậu làm được?" Mộc Tiểu Nhã không thể không hỏi, tuy cô không phải là người trang hoàng căn phòng này nhưng cô cũng là người có nhãn lực. Chỉ nói riêng bộ dụng cụ pha cà phê trên quầy bar kia, dưới mười vạn căn bản không mua được. Lúc đầu cô nói muốn đặt một máy pha cà phê, cũng chỉ là định lên mạng mua một cái máy tuỳ tiện pha ra được cà phê mà thôi.

"Cậu đã chi bao nhiêu cho việc trang trí vậy? Sô pha, kệ sách, bàn làm việc, một chút mùi lạ cũng không có, chút tiền ấy của chúng ta, khẳng định không thành như vậy được. Hơn nữa, kiểu trang trí này không giống với bản thiết kế trước đó cậu cho tớ xem."

"Là tốt hơn hay là tệ hơn?"

"Đương nhiên là tốt hơn, nhưng vấn đề là chúng ta lấy tiền từ đâu ra!"

"Không tốn tiền." Phương Hủy đắc ý nói.

"Không tốn tiền?" Mộc Tiểu Nhã sửng sốt, "Sao lại không tốn tiền chứ? Chẳng lẽ là ba cậu..."

Nhà Phương Hủy rất có tiền, cha Phương vì hỗ trợ con gái gây dựng sự nghiệp, trả cho phí trang trí cũng không phải không có khả năng.

"Ba tớ tặng hai bình rượu, tớ cất vào tủ lạnh rồi, khi nào khai trương chúng ta sẽ uống với nhau." Phương Hủy nói.

"Không phải ba cậu, vậy đây là?"

"Hai chúng ta một người có lão ba thổ hào, một người gả vào hào môn, nếu đã không phải là tớ, vậy..." Phương Hủy dừng lại, để Mộc Tiểu Nhã tự hiểu.

"Người trong nhà Bạch Xuyên?" Mộc Tiểu Nhã đoán ra, "Sao có thể, tớ cũng không nói cho họ địa chỉ của phòng làm việc?"

"Bây giờ có tiền thì có cái gì không tra được, lại nói, lúc chúng ta đăng ký, trên giấy phép buôn bán không phải cũng có địa chỉ sao. Hiện tại trang web công thương đều có trên mạng, tra một cái là ra." Phương Hủy lấy chai nước từ trong tủ lạnh đưa cho Mộc Tiểu Nhã, "Ngày đó, cậu mới ra khỏi Vân Thành, đã có người tìm tới cửa. Nói là trợ lý của anh trai Bạch Xuyên, đi cùng với một nhà thiết kế, trực tiếp tới cửa tìm tớ. Phương án thiết kế, chọn vật liệu, trang hoàng, nhân công, tớ đều không phải suy nghĩ gì, tớ đưa cho họ chìa khoá liền về nhà ngủ."

"Nhưng mà tớ nhớ rõ cậu muốn có máy pha cà phê, cho nên đã nói với bọn họ đặt thêm nó." Phương Hủy ngồi xuống sô pha, tiếp tục nói, "Bọn họ làm hết thảy, chỉ đưa ra cho tớ một yêu cầu, đó chính là ngàn vạn lần không được làm phiền các cậu đang đi hưởng tuần trăng mật."

"Bạch Tranh?!" Mộc Tiểu Nhã thế nào cũng không nghĩ tới, Bạch Tranh lại tìm người trang hoàng phòng làm việc lại cho cô.

"Chẳng lẽ cậu không cảm thấy kỳ lạ sao, nửa tháng này, tớ cũng chưa chủ động tìm cậu lần nào." Phương Hủy hỏi.

"Tớ tưởng cậu muốn làm bạn với tri thức."

"Phi[1], cậu chạy đi hưởng tuần trăng mật, một phòng làm việc lớn như vậy để mình tớ trang trí, nếu không có người hỗ trợ, cậu xem tớ không làm phiền chết cậu đi." Phương Hủy tức giận nói, lúc đầu gây dựng sự nghiệp, cô có thể để cho cô ấy đi hưởng tuần trăng mật đã là tốt lắm rồi, vậy mà còn muốn cô không được làm phiền cô ấy.

[1] Phi (): biểu thị phẫn nộ, khinh bỉ.

"Vậy chỗ này hết bao nhiêu tiền?"

"Ít cũng đến 50-60 vạn, đừng suy nghĩ nữa, khẳng định không trả nổi, coi như là sính lễ nhà họ Bạch cho cậu." Phương Hủy thay Mộc Tiểu Nhã quyết định.

"..." Mộc Tiểu Nhã rối rắm trong chốc lát, cảm thấy lấy thực lực kinh tế trước mắt của mình quả thật không trả nổi, vì vậy đành phải đem điều này ghi tạc trong lòng, chờ về sau có cơ hội sẽ trả lại.

"Hai ngày nay tớ đã lên một số kế hoạch, phòng làm việc giai đoạn đầu không có nghiệp vụ gì, cũng không cần quá nhiều người, chúng ta chỉ thuê một hai người thôi." Tham quan xong phòng làm việc, hai người bắt đầu nói chuyện chính.

"Tớ không có ý kiến. Cậu muốn khai trương ngày nào?" Mộc Tiểu Nhã hỏi.

"Vậy ngày mai đi, đặt hai lẵng hoa ở cửa, đốt thêm pháo gì đó."

"... Có quá tùy ý hay không."

"Tớ cũng không muốn tùy ý, nhưng vấn đề là, xung quanh đây không nhiều người, làm động tĩnh lớn cũng chẳng có ai xem, còn không bằng tiết kiệm chút tinh lực."

Mộc Tiểu Nhã gật đầu, cảm thấy Phương Hủy nói cũng có lý: "Đúng rồi, mấy bản vẽ trước đó tớ gửi, cậu cảm thấy thế nào?" Thời điểm nghỉ ngơi ở Anh Đào Viên, cô có vẽ một số bản thiết kế, đều gửi hết cho Phương Hủy.

"Bản vẽ tớ đã gửi cho cậu tớ rồi." Cậu của Phương Hủy là chủ của một công ty giày, có một nhà máy sản xuất rất lớn dưới tay ông. Ông làm đại lý cho một nhãn hiệu quốc tế lớn, cũng tự sản xuất một số giày bán ra. Trong kỳ thi cuối cùng của học kỳ hai, Mộc Tiểu Nhã đã thiết kế ra một đôi giày thể thao nữ, tặng cho Phương Hủy làm quà sinh nhật, Phương Hủy thích không chịu được, mang về nhà thì bị cậu nhìn thấy, liền la hét đòi Phương Hủy đưa cho ông mang về sản xuất.

Lúc ấy Phương Hủy còn ồn ào một trận với cậu mình, nhưng cũng thuận tiện để cậu mình chi 5000 nhân dân tệ mua bản phác thảo đầu tay của Mộc Tiểu Nhã. Sau đó Mộc Tiểu Nhã cũng hợp tác vài lần với ông ấy, Phương Hủy cũng giúp đàm phán mua bán bản thảo thiết kế, trong đó có hai đôi giày bán rất chạy, vì vậy Mộc Tiểu Nhã đã kiếm được rất nhiều tiền, cũng vì thế mới có 30 vạn xây dựng sự nghiệp sau này.

"Cậu tớ là gian thương, rất khí thế nói muốn bán hết, bị mẹ tớ mắng cho một trận."

Mộc Tiểu Nhã nghe xong không nhịn được cười. "Sau khi bị mẹ tớ dạy dỗ lại, cậu tớ mới đồng ý đề nghị của bọn mình." Phương Hủy hưng phấn nói, "Bây giờ giày đã được đưa vào sản xuất, cậu tớ đồng ý trước tiên bán ở shop online của cậu tớ, hơn nữa còn ghi rõ nhãn hiệu của chúng ta, thậm chí còn ghi địa chỉ web trên hộp đóng gói."

"Tốt như vậy?" Hỗ trợ bán lẻ, còn giúp quảng cáo.

"Nhưng mà ông ấy muốn chúng ta phải chia nửa lợi nhuận." Phương Hủy lại bổ sung.

"Hẳn là vậy rồi, một kênh phân phối tốt và quảng cáo miễn phí không thể mua được với chút tiền ấy." Không nói đến chuyện bản thảo thiết kế của mình giá trị bao nhiêu tiền, chỉ cần cậu của Phương Hủy đưa ra một phương thức trực tiếp giúp bọn cô lót đường, ngay cả khi bọn cô không kiếm được lợi nhuận, đã là một cái giá phải chăng rồi.

"Chẳng lẽ tớ không phải cháu gái của cậu ấy, cháu gái ngoại gây dựng sự nghiệp chẳng lẽ không nên giúp đỡ?" Chiếm tiện nghi của Phương Hủy chính là hợp tình hợp lý.

"Cuối cùng tớ cũng biết vì sao người giàu có lại càng ngày càng giàu rồi, đều là giúp đỡ nhau như vậy." Mộc Tiểu Nhã cảm thán.

"Bằng không cậu nghĩ sao, trong xã hội hỗn tạp này, hoặc là EQ cao, hoặc là quan hệ rộng. Nếu không có cậu tớ, tớ nào dám mở phòng làm việc." Cô ấy tuy không thiếu tiền, nhưng cũng không ngốc, lấy tiền ném chơi.

"Nhóm giày đầu tiên của chúng ta đưa vào sản xuất bao nhiêu?"

"Vốn dĩ tớ định bỏ ra 30 vạn cho giai đoạn đầu, trước tiên làm ít, chờ lợi nhuận hậu kỳ thì sẽ tiếp tục sản xuất sau, nhưng sau đó lại không mất phí trang hoàng nên tớ quăng luôn 70 vạn vào đó." Phương Hủy nói.

"Toàn bộ?" Mộc Tiểu Nhã cả kinh.

"Đừng lo lắng, với mạng lưới phân phối của cậu tớ, ngay cả khi tình huống tiêu thụ không lý tưởng, hồi vốn cũng không khó, yên tâm yên tâm." Phương Hủy rất bình tĩnh.

Mộc Tiểu Nhã đối với việc tiêu thụ này xác thật không bằng Phương Hủy, thấy cô ấy nói chắc chắn như vậy, cũng không nói gì nữa.

Hai người lại thảo luận một chút về phương án bán hàng sau khi giày được đưa ra thị trường, phương thức thức hoạt động của cửa hàng và vấn đề tuyển dụng, nói về việc lớn việc bé này, đảo mắt đã đến buổi chiều. Mộc Tiểu Nhã nhìn đồng hồ, đã 5 giờ nhiều, nhớ tới ước định với Bạch Xuyên, cô vội vàng đứng lên.

"Phương Hủy, tớ phải về."

"Sao vậy?" Phương Hủy vừa lúc sàng lọc xong mấy bộ sơ yếu lý lịch đưa cho Mộc Tiểu Nhã xem.

"Tớ đã hứa với Bạch Xuyên là 6 giờ về rồi."

"... Tớ thấy cậu không giống như tìm chồng, phải nói là giống hệt bà mẹ, vừa đến giờ tan tầm phải về nhà nấu cơm cho con."

"Cẩu độc thân các cậu làm sao hiểu được sự lãng mạn của những người đã kết hôn như chúng tớ." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Nhanh đi đi, chuyện gì cũng hướng đến độc thân, tớ độc thân thì sao, hôm nay tớ độc thân không có nghĩa ngày mai cũng độc thân."

"Vâng vâng vâng, chúc cậu đêm nay có diễm ngộ[2]."

[2] Diễm ngộ: cuộc gặp gỡ tuyệt vời. Phương Hủy nghe xong lập tức vui vẻ. Ngay lúc này, một người đưa chuyển phát nhanh tiến vào, trong tay mang một cái hộp lớn: "Xin hỏi, vị nào là Mộc Tiểu Nhã."

"Là tôi." Mộc Tiểu Nhã ngạc nhiên bước tới.

"Xin chào, đây là chuyển phát nhanh của cô, mời ký nhận."

Mộc Tiểu Nhã ký chuyển phát nhanh, mù mịt nhìn vào cái hộp lớn.

"Cậu mua gì đó?" Phương Hủy hiếu kỳ.

"Không phải tớ mua." Mộc Tiểu Nhã cũng cảm thấy kỳ lạ.

"Cái gì đây?"

"Hình như là trò chơi ghép hình." Trên hộp chuyển phát nhanh có ghi thông tin của cửa hàng, đó là nơi chuyên bán các loại trò chơi ghép hình.

Bỏ qua việc đó là quà của ai, Mộc Tiểu Nhã đem trò chơi ghép hình cất vào hàng ghế sau, lái xe về nhà. Cô lái xe vội vàng, nhưng cuối cùng bởi kẹt xe mà về muộn hơn 10 phút. Mà lúc này, Bạch Xuyên cũng đã đứng ngoài cửa đợi cô hơn 10 phút.

Mộc Tiểu Nhã không nghĩ rằng Bạch Xuyên sẽ ra cửa chờ mình, lập tức cảm thấy áy náy: "Thật xin lỗi, em về trễ."

"Không sao." Bạch Xuyên cũng không tức giận, bởi vì so sánh với trước đây, Mộc Tiểu Nhã đã tiến bộ hơn rất nhiều. Trong quá khứ, Mộc Tiểu Nhã luôn nói với anh, qua hai ngày sau cô sẽ đến, nhưng mà mỗi lần đi chính là một hai tháng. Lần này chỉ có hơn mười phút, anh đứng ngây ngốc một lúc là đã xong, thật nhanh chóng.

Lúc ăn tối, có lẽ hai vị lão gia nhà họ Bạch và Bạch Tranh đều đi xã giao nên không có ở nhà, sau khi Mộc Tiểu Nhã và Bạch Xuyên ăn tối xong, liền trở về phòng. Mộc Tiểu Nhã đem bộ trò chơi ghép hình buổi chiều nhận được mở ra, nhìn qua thì thấy có một khung ghép hình gần 50 tấc[3] và 5 gói mảnh ghép nhỏ.

[3] 1 tấc = 10 cm.

"Có bao nhiêu mảnh vậy?" Mộc Tiểu Nhã nhìn biên lai phía dưới, liếc qua con số, đột ngột thốt lên, "5000 mảnh?"

Rốt cuộc thì trò chơi ghép hình là ai đưa vậy, lại còn biết địa chỉ phòng làm việc của cô nữa. Mộc Tiểu Nhã lật qua lật lại túi mảnh ghép, sau đó giữa một đống mảnh ghép nhỏ tìm thấy một bức hình mảnh ghép hoàn chỉnh: Một đôi nam nữ ngồi ăn dưa hấu trước nhà gỗ.

"Lương Nặc Nặc." Chỉ liếc mắt một cái, Mộc Tiểu Nhã cũng biết trò chơi ghép hình này do ai gửi tới, gia hỏa[4] này lại dám lấy ảnh chụp của bọn họ để thiết kế một trò chơi ghép hình lớn như vậy, "Làm thế nào để tạo ra một trò chơi ghép hình lớn như vậy?"

[4] Gia hoả: anh chàng này – cách nói trêu đùa.

Mộc Tiểu Nhã điên cuồng rút điện thoại ra, bắt đầu lý luận với Lương Nặc Nặc: "Lương Nặc Nặc, cậu có ý gì, tạo ra một cái trò chơi ghép hình lớn thế này."

"Ai nha, nhanh như vậy đã gửi tới rồi. Thế nào, có phải thấy bức ảnh đặc biệt đẹp hay không. Không cần cảm ơn, coi như là tặng quà tân hôn cho các cậu." Lương Nặc Nặc cười hì hì nói.

"Ảnh chụp đẹp, nhưng cậu biến thành trò chơi ghép hình, còn tận 5000 mảnh, cái này cậu làm ra thế nào, cậu không biết tớ xem bản đồ còn khó khăn sao?" Mộc Tiểu Nhã khẳng định 100% là Lương Nặc Nặc cố ý.

"Ảnh chụp đẹp như vậy, đương nhiên là phải chậm rãi ghép lại mới thú vị, cố lên nha." Nói xong, Lương Nặc Nặc cúp luôn điện thoại, không thèm để ý đến Mộc Tiểu Nhã.

"... Cậu rõ ràng cố ý." Mộc Tiểu Nhã hung hăng nói, nhưng đối phương lại không nghe được. Cô quay người, đang định đem trò chơi ghép hình cất đi thì lại phát hiện Bạch Xuyên đang ngồi trên mặt đất làm gì đó.

"Tiểu Xuyên, anh đang..." Mộc Tiểu Nhã vừa ngồi xổm xuống nhìn, lập tức im bặt.

Chỉ thấy Bạch Xuyên đang khoanh chân ngồi dưới đất, trong tay là trò chơi ghép hình đã bị mở ra. Bạch Xuyên cầm các mảnh ghép nhỏ lộn xộn, đặt từng mảnh từng mảnh vào khung hình. Có mảnh đặt ở giữa, có mảnh đặt ở góc, nhanh chóng mà chắc chắn, dường như không cần suy nghĩ, chỉ cần liếc mắt một cái anh cũng biết nó nằm ở vị trí nào.

Mộc Tiểu Nhã cứ lẳng lặng nhìn như vậy, nửa giờ sau, cô thấy mặt mình xuất hiện trên khung hình.

5000 mảnh ghép trò chơi, chỉ một cái liếc mắt có thể làm được như vậy, cho nên... đây có phải là một cách khác để khơi thông hội chứng bác học không?

———

Tác giả có lời muốn nói:

Thiếu niên Xuyên, cứ đến chạng vạng tối thì thích ra ngoài sân ngồi, trời mưa cũng không muốn vào nhà.

Bà Bạch không biết cháu nội mình bị làm sao: "Tiểu Xuyên, trời mưa rồi, chúng ta vào nhà đi thôi."

Thiếu niên Xuyên vẫn không nhúc nhích, bà Bạch thở dài, chỉ có thể cầm ô đứng che cho cháu mình.

Cho đến khi một giọng nữ trong trẻo từ bên cách vách truyền tới: "Mẹ, con đi sang bên cạnh tìm anh Bạch Xuyên cùng nhau làm bài tập."

Thiếu niên Xuyên đứng lên, yên lặng trở về thư phòng.

Chương 30: Trong thẻ lương có bao nhiêu tiền?

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Flanty

Mộc Tiểu Nhã ngồi dưới đất, dựa gần vào Bạch Xuyên, nhìn anh nhặt từng mảnh nhỏ chăm chú chơi ghép hình, 5000 động tác giống nhau cứ lặp đi lặp lại, hành vi này vô cùng nhàm chán, nhưng trước mắt là bức tranh đang dần được hoàn thiện, trông có vẻ cực kỳ ngoạn mục[1].

[1] Ngoạn mục: đẹp mắt.

Có người nói, trạng thái nam nữ tốt nhất là đàn ông sủng ái phụ nữ, mà phụ nữ thì sùng bái đàn ông. Giờ khắc này, Mộc Tiểu Nhã bỗng nhiên cảm thấy hôn nhân của mình cũng chính là loại trạng thái tốt nhất này. Cho dù là chỉ đường, xem bản đồ, giải đề toán học, chơi ghép hình... mỗi thứ Bạch Xuyên đều để lộ ra sở trường đặc biệt của riêng mình, cô không khỏi sùng bái anh, Bạch Xuyên so với cô tưởng tượng thì ưu tú hơn rất nhiều.

Chờ đến khi Bạch Xuyên đem mảnh cuối cùng ghép vào, Mộc Tiểu Nhã lập tức lấy điện thoại ra chụp ảnh.

"Bây giờ em sẽ cho Nặc Nặc xem, cô ấy cho rằng 5000 mảnh ghép hình có thể làm khó em, hừ!" Mộc Tiểu Nhã chụp bức tranh ghép hình, phát lên vòng tròn bạn bè, hơn nữa nội dung còn vô cùng khoe khoang:

5000 mảnh ghép trò chơi ghép hình chỉ tốn hai giờ để hoàn thành, thật quá dễ dàng, có còn thứ gì khó khăn hơn nữa không?!

Chỉ một lát sau, phía dưới có một đống tin nhắn lại:

"Mộc Mộc, đây là ảnh cưới à, có sáng tạo."

"Dưa hấu này vừa nhìn đã biết ăn ngon."

"Không không, chú rể nhìn cỏ vẻ càng ngon miệng hơn."

"Cậu muốn chết à, lại dám mơ tưởng chồng của người khác, cận thận Mộc Mộc tới tận cửa tìm cậu PK[2]."

[2] PK là tên viết tắt của cụm từ "Personal Killing", ám chỉ hành động khi game thủ ra tay sát hại trước đối với người chơi khác trong game online và từ này không dùng cho các trường hợp tự vệ.

Phương Hủy: "Bạch Xuyên hoàn thành."

Mộc Tiểu Nhã nhắn lại Phương Hủy: "Ừ."

Lương Nặc Nặc lập tức bình luận ngay sau: "Có bản lĩnh thì đừng dựa vào chồng cậu."

Mộc Tiểu Nhã phát một hình ảnh trợn tròn mắt, nói dỗi: "Tớ có chồng, tại sao lại không được dựa vào, có bản lĩnh thì cậu cũng đi tìm một người đi."

Lương Nặc Nặc: "Tại hạ thua."

Mộc Tiểu Nhã nhìn thấy Lương Nặc Nặc nhận thua, cảm thấy tinh thần sảng khoái, vui vẻ nhắn lại mấy tin rồi cười hì hì quay đầu nói với Bạch Xuyên: "Các cậu ấy đều hâm mộ em."

"Hâm mộ cái gì?" Bạch Xuyên không hiểu.

"Hâm mộ em có chồng."

Bạch Xuyên sững người, cảm thấy việc này có liên quan đến mình, vì thế không khỏi sáng rực cả mắt lên.

"Không đúng, hẳn là các cậu ấy đều hâm mộ chồng em là anh. Không phải chồng ai cũng đều đẹp trai và thông minh như vậy."

Đôi mắt Bạch Xuyên sáng lấp lánh. Mình đẹp trai và thông minh, khiến cho người khác hâm mộ Tiểu Nhã sao?

"Tôi còn có thể hoàn thành trò chơi ghép hình lớn hơn nữa." Anh càng muốn người khác hâm mộ Tiểu Nhã hơn.

"Em biết, nhưng mà cái này đã rất lớn rồi, trước hết chúng ta đem hình này treo lên đầu giường được không, coi như ảnh cưới của chúng ta?" Thành thật mà nói, bọn họ kết hôn có chút vội vàng, mọi thứ đều không được thực hiện theo đúng quy trình, không có tiệc rượu, cũng không có ảnh cưới, dường như sau khi trùng sinh, cô liền thuận lý thành chương[3] trở thành vợ của Bạch Xuyên, hơn nữa cũng chỉ là vợ chồng trên hình thức.

[3] Thuận lý thành chương: cứ như vậy mà thành.

Lúc này nhìn thấy bức ảnh của trò chơi ghép hình, Mộc Tiểu Nhã bỗng nhiên muốn đi bổ sung một bộ ảnh cưới.

"Ừm." Bạch Xuyên giơ trò chơi ghép hình lên, nhìn vách tường màu trắng, bắt đầu suy nghĩ xem nên treo như thế nào.

"Em đi tìm chú Lý tới giúp." Mộc Tiểu Nhã ra ngoài tìm chú Lý, chú Lý nghe xong yêu cầu, lập tức xách theo hộp dụng cụ lên lầu. Mộc Tiểu Nhã nghĩ Bạch Xuyên liều mạng chơi ghép hình lâu như vậy chắc là rất khát, vì thế quay người đi sang phòng bếp, chuẩn bị lấy một ly nước cho Bạch Xuyên.

Cầm hai ly nước trong tay, khi Mộc Tiểu Nhã đang muốn xoay người lên, Bạch Tranh bỗng từ bên ngoài đi vào, trong tay cũng cầm một ly không, có vẻ cũng là tới lấy nước.

"Anh cả." Bạch Tranh là một người đàn ông có hào quang của riêng mình, hơn nữa bản nhân anh ta cũng ít khi nói cười, thoạt nhìn không dễ tới gần, điều này khiến cho Mộc Tiểu Nhã mỗi lần gặp đều không khỏi có thêm vài phần câu nệ.

"Ừ." Bạch Tranh gật đầu, sau đó lập tức đi qua, rót cho mình một ly nước.

Mộc Tiểu Nhã cầm ly nước đứng ở cửa phòng bếp một lát, mở miệng nói cảm ơn: "Anh cả, cảm ơn anh."

"?" Bạch Tranh kinh ngạc nhìn Mộc Tiểu Nhã.

"Phòng làm việc, chuyện trang trí." Mộc Tiểu Nhã nhắc nhở.

"Không cần khách khí." Bạch Xuyên bừng tỉnh, nhàn nhạt nói một câu. Việc này anh ta cũng chỉ nói với trợ lý một tiếng, thật ra không quá để tâm, cho nên cũng không cảm thấy mình đã giúp được bao nhiêu.

"Ách..." Bạch Tranh trả lời quá mức lãnh đạm, dường như mỗi chữ đều nhấn mạnh rằng anh ta không muốn nói chuyện với Mộc Tiểu Nhã. Mộc Tiểu Nhã có chút xấu hổ, đành phải cầm hai ly nước yên lặng đi ra ngoài.

"Cái kia..." Ai ngờ Mộc Tiểu Nhã vừa mới di chuyển người, Bạch Tranh lại chủ động lên tiếng.

Mộc Tiểu Nhã vội vàng xoay người nhìn về phía Bạch Tranh.

"Cô thật sự muốn cảm ơn tôi?" Bạch Tranh banh mặt hỏi.

"Đương nhiên." Tuy không biết vì sao bỗng nhiên Bạch Tranh lại hỏi như vậy, nhưng Mộc Tiểu Nhã vẫn dứt khoát trả lời.

"Vậy... cô có thể giúp tôi một việc được không?" Trên mặt Bạch Tranh hiện lên một chút xấu hổ.

"Việc gì?" Mộc Tiểu Nhã tò mò hỏi.

"Khụ... Cô có thể bảo Tiểu Xuyên, thứ hai tuần sau quay lại công ty đi làm, nó đã nghỉ phép gần một tháng rồi." Ánh mắt Bạch Tranh lập loè, xấu hổ không dám nhìn vào mặt Mộc Tiểu Nhã.

"Được, em sẽ nói với anh ấy." Mộc Tiểu Nhã cười cười, lập tức đồng ý. Cô cũng không hỏi Bạch Tranh vì sao muốn mình bảo Bạch Xuyên quay lại công ty làm việc, bởi vì cô biết, nếu không phải do Bạch Xuyên đã cự tuyệt thì Bạch Tranh cũng sẽ không tới tìm mình. Loại chuyện mất mặt này, Mộc Tiểu Nhã dĩ nhiên sẽ không vạch trần.

"Cảm ơn. Khi nào phòng làm việc của cô khai trương, tôi sẽ cho người đưa lẵng hoa tới." Nói xong, Bạch Tranh nhanh chóng đi qua, rời khỏi phòng bếp trước Mộc Tiểu Nhã một bước. Tấm lưng kia có hơi vội vàng, sinh ra một cảm giác chật vật.

Mộc Tiểu Nhã nhìn thoáng qua, không nhịn được bật cười một tiếng.

Quay trở lại phòng ngủ, Mộc Tiểu Nhã phát hiện bức ảnh ghép hình vẫn chưa được treo lên, cô có chút ngạc nhiên nhìn chú Lý.

"Nhị thiếu không cho tôi đóng đinh lên đầu giường." Trong tay chú Lý cầm một cái búa, vẻ mặt sầu khổ, "Nhưng không đóng đinh, làm sao mà treo lên được."

Mộc Tiểu Nhã ngẩn người, nhưng thay vì vội vàng hỏi, trước tiên đưa ly nước cho Bạch Xuyên, chờ Bạch Xuyên uống nước xong mới hỏi: "Không muốn treo hình lên sao?"

Bạch Xuyên nhìn vị trí đầu giường, rầu rĩ lắc đầu.

"Vậy vì sao không cho đóng đinh?"

"Khó chịu." Bạch Xuyên nhíu chặt mày, trong âm thanh lộ ra một chút ủy khuất. Anh muốn đem trò chơi ghép hình treo lên, nhưng khi chú Lý vừa nói muốn đóng đinh, đầu anh liền đau. Anh vừa không muốn khiến Mộc Tiểu Nhã thất vọng, lại không muốn mình phát bệnh, lưỡng lự không biết nên làm thế nào cho phải, đã khó chịu lại còn ủy khuất.

Khó chịu? Mộc Tiểu Nhã sửng sốt: "Anh không thích âm thanh đóng đinh?"

Bạch Xuyên lắc đầu.
"Vậy là không thích đầu giường có một cái đinh?"

"Ừ." Bị Mộc Tiểu Nhã đoán trúng tâm tư, Bạch Xuyên càng khó chịu. Anh muốn treo lên, anh đã đồng ý với Tiểu Nhã, anh thật sự rất muốn, nhưng tại sao anh lại không thể chịu đựng được việc có một cái đinh ở đó?

"Tôi không phải cố tình không đồng ý." Bạch Xuyên không biết nên diễn đạt tâm tình của mình như thế nào, cuối cùng chỉ có thể rầu rĩ nghẹn ra một câu như vậy.

Anh không cố tình không đồng ý, nhưng anh cũng không rõ lý do vì sao mình lại không đồng ý, cũng may Mộc Tiểu Nhã nghe hiểu.

"Vậy thì chúng ta không đóng đinh nữa." Mộc Tiểu Nhã an ủi, "Không đóng đinh cũng có thể treo lên mà, chỉ là hơi rắc rối một chút, khả năng ngày mai mới làm được. Chú Lý, có thể phiền chú một chút được không, ngày mai giúp chúng tôi đem bức tranh này treo lên, không đóng đinh."

"Có thể, không thành vấn đề." Chú Lý ở Bạch gia đã nhiều năm như vậy, cũng là người nhìn Bạch Xuyên lớn lên, ý tứ trong lời nói Mộc Tiểu Nhã ông có thể ngầm hiểu. Nhị thiếu sẽ khó chịu khi nhìn thấy một cái đinh ở đầu giường, vậy ngày mai ông sẽ tìm một người chuyên nghiệp, không để cho Nhị thiếu nhìn thấy cái đinh là được.

Bạch Xuyên vừa nghe xong, lông mày lập tức buông lỏng, trên mặt hiện ra một tia vui mừng.

Chú Lý bảo đảm xong, xách theo hộp dụng cụ của mình quay về. Bạch Xuyên đem bức tranh ghép hình làm Mộc Tiểu Nhã tự hào, thật cẩn thận đặt ở trên bàn sách, sợ chỉ không cẩn thận chạm vào một chút sẽ làm rối loạn.

"Tiểu Xuyên." Mộc Tiểu Nhã đi đến bên cạnh Bạch Xuyên, ngữ khí tự nhiên hỏi, "Có phải vừa rồi anh rất rối rắm không?"

"Rối rắm?" Từ này Bạch Xuyên rất ít tiếp xúc đến, nhất thời không thể lý giải được.

"Rối rắm chính là khó xử trong việc đưa ra một quyết định." Mộc Tiểu Nhã kiên nhẫn giải thích, "Vừa rồi anh rất muốn treo bức tranh lên, nhưng lại không muốn nhìn thấy cái đinh, cho nên rất khó chịu phải không?"

"Ừ, đau đầu." Bạch Xuyên thành thật gật đầu.

"Vậy sau đó, chúng ta đã có thể nghĩ ra biện pháp giải quyết cho vấn đề này đúng không?" Mộc Tiểu Nhã lại hỏi.

"Ừ." Tiểu Nhã tuy rằng học toán không tốt, trí nhớ cũng không tốt, nhưng ở phương diện nào đó vẫn rất thông minh.

"Vì vậy, anh có phát hiện ra không, thật ra chuyện khó xử nào cũng đều có biện pháp giải quyết vẹn cả đôi đường[4]. Lần sau nếu anh gặp phải chuyện gì rối rắm, đừng lo lắng, đừng cảm thấy khó chịu, hãy nghĩ về nó khi anh bình tĩnh lại, có lẽ sẽ nghĩ ra biện pháp giải quyết. Hơn nữa, như vậy cũng không đau đầu." Mộc Tiểu Nhã cổ vũ nhìn Bạch Xuyên.

[4] Vẹn cả đôi đường: hoàn thành điều gì đó trọn vẹn.

Lời nói của Mộc Tiểu Nhã có hơi dài, quan hệ nhân quả bên trong cũng tương đối phức tạp đối với Bạch Xuyên. Cũng may trí nhớ của Bạch Xuyên vô cùng tốt, anh đem lời nói này suy ngẫm ở trong lòng, thẳng cho đến khi hiểu rõ ràng ý của Mộc Tiểu Nhã.

"Ừ, về sau tôi sẽ nghĩ nhiều hơn." Bạch Xuyên nghiêm túc bảo đảm.

"Giỏi quá!" Mộc Tiểu Nhã không khỏi khen ngợi.

Bạch Xuyên lập tức lộ ra ý cười.

"Cuối tuần chúng ta đến thăm ba mẹ em được không?" Từ khi ở Anh Đào Viên trở về, Mộc Tiểu Nhã đều muốn quay lại thăm cha mẹ, nhưng là giáo viên cao trung, cả hai người đều không có nghỉ hè, mỗi ngày đều ở lại dạy khoá học buổi tối cho học sinh lớp 12, buổi tối 10 giờ mới về đến nhà. Vì vậy Mộc Tiểu Nhã chỉ có thể đến thăm họ vào cuối tuần.

Chỉ cần là đi cùng Mộc Tiểu Nhã, đi đâu Bạch Xuyên cũng không có ý kiến.

"Còn có việc em muốn thương lượng một chút với anh." Mộc Tiểu Nhã nghiêm túc nói, "Lần này đi, em muốn mua chút quà cho ba mẹ, khả năng sẽ phải dùng đến tiền lương của anh."

Tiểu Nhã dùng tiền lương của anh thì cứ dùng. Bạch Xuyên nhìn Mộc Tiểu Nhã, chờ cô nói tiếp.

Mộc Tiểu Nhã đợi một lát, không thấy Bạch Xuyên tỏ thái độ, mới đột nhiên phản ứng lại, câu nói vừa rồi của mình không phải câu hỏi, có lẽ Bạch Xuyên không biết trả lời thế nào, vì vậy lập tức lại bổ sung: "Có thể dùng không?"

Mặc dù khi Bạch Xuyên đưa thẻ lương cho cô có nói rằng tiền đều cho cô dùng, hơn nữa có khả năng Bạch Xuyên không có khái niệm về tiền bạc, nhưng là vợ chồng với nhau, Mộc Tiểu Nhã cảm thấy mình có thể tiêu tiền của anh nhưng vẫn nên nói cho Bạch Xuyên mình dùng tiền vào việc gì.

"Đều cho em dùng." Bạch Xuyên trả lời.

"Vậy em sẽ không khách khí." Mộc Tiểu Nhã cười vui vẻ, câu "đều cho em dùng" này, mỗi lần nghe xong, đều không nhịn được cảm thấy hạnh phúc.

Sau đó, hai người rửa mặt chải đầu chuẩn bị ngủ. Trước khi ngủ, Mộc Tiểu Nhã cầm điện thoại, do dự không biết có nên đặt báo thức hay không. Nếu muốn cùng ăn sáng với mọi người trong nhà thì đặt 7 rưỡi là được, nhưng nếu muốn cùng Bạch Xuyên chạy bộ, vậy nhất định phải đặt 5 rưỡi.

5 rưỡi, thật là sớm, Mộc Tiểu Nhã ngẫm đi ngẫm lại thì thấy quá mệt mỏi. Nhưng mà cô đã đồng ý chạy bộ với Bạch Xuyên rồi...

Chờ đã, hình như sáng hôm nay mình cũng không có dậy chạy bộ.

"Tiểu Xuyên, sáng nay anh có chạy bộ không vậy?" Mộc Tiểu Nhã hỏi.

"Chạy." Bạch Xuyên trả lời, "2700 m." Anh không có lười biếng đâu.

"Anh chạy một mình? Sao không gọi em?" Mộc Tiểu Nhã khiếp sợ. "Em nói em không muốn dậy." Rõ ràng anh đã gọi ba lần.

Cô nói cô không muốn dậy, cho nên Bạch Xuyên không gọi cô, sau đó còn tự mình ra ngoài chạy bộ, điều đó chứng tỏ...

Trong lòng Mộc Tiểu Nhã vui mừng, thuận thế làm nũng: "Vậy về sau buổi sáng, anh tự đi chạy bộ một mình được không?"

"Được." Bạch Xuyên nghe lời gật đầu.

Mộc Tiểu Nhã nhỏ giọng hoan hô một tiếng, sau đó quyết đoán đặt đồng hồ báo thức lúc 7 rưỡi, có thể ngủ thêm 2 tiếng thật là tuyệt biết bao nhiêu.

Vì thế sáng sớm hôm sau, Bạch Xuyên đúng 6 giờ rời giường, sau đó thay quần áo, ra cửa, ở cửa lại gặp Bạch Tranh, hai anh em cùng nhau chạy bộ. Sau đó Bạch Tranh vui sướng phát hiện, Bạch Xuyên không quay đầu lại ở vị trí ngày hôm qua nữa mà vẫn tiếp tục chạy. Khi mà anh cho rằng hôm nay rốt cuộc cũng có thể chạy tận hứng với Bạch Xuyên, Bạch Xuyên lại chỉ chạy lên phía trước thêm 50 m, sau đó lại lần nữa quyết đoán đi vòng về.

"..." Vui sướng của Bạch Tranh đã nhanh chóng kết thúc.

"Hôm nay em không chạy 2700 m?" Bạch Tranh không nhịn được phải hỏi.

"Hôm nay 2800 m." Bạch Xuyên kiên trì chạy bộ hơn nửa tháng, lúc này đã quen với lượng vận động, việc nói chuyện khi chạy đã dễ dàng hơn. Nhưng dù không cảm thấy mệt, anh cũng chẳng muốn chạy nhiều thêm dù chỉ một mét.

"Ngày hôm qua 2700, hôm nay 2800, mỗi ngày tăng lên 100 m?" Bạch Tranh nắm bắt quy luật.

"Ừm."

Cho nên, dựa theo tỉ lệ tăng lên này, nếu anh muốn cùng em trai mình chạy sảng khoái một phát 5 km thì phải... tính một chút... 22 ngày?

Còn có... không biết Mộc Tiểu Nhã đã nói với Tiểu Xuyên phải quay trở về đi làm chưa?!

———

Ăn sáng xong, Bạch Xuyên theo thường lệ tiễn Mộc Tiểu Nhã đi làm. Khi Mộc Tiểu Nhã tới văn phòng, Phương Hủy còn đang cầm một chiếc bánh kếp[5] ăn ngon lành."Ăn sáng chưa?" Phương Hủy hỏi Mộc Tiểu Nhã.

"Ăn rồi." Mộc Tiểu Nhã trả lời, sau đó mở máy tính nói, "Hôm qua mấy bản sơ yếu lý lịch cậu gửi vào hòm thư, tớ cảm thấy không thành vấn đề, trực tiếp gọi người đến đây phỏng vấn đi."

"Ok, tớ phụ trách phỏng vấn, cậu phụ trách thiết kế sản phẩm mới. Tốt nhất là tải mấy bản thảo thiết kế lên, như vậy vừa nhìn sẽ là biết thương hiệu của chúng ta." Phương Hủy nói.

"Được." Những người học thiết kế cũng tự nhiên hiểu được bản vẽ, giao diện trang Taobao không làm khó được Mộc Tiểu Nhã. Chỉ là loại hình này khá tốn thời gian, một buổi sáng cô mới chỉ chuẩn bị tốt một trang giao diện giày.

Giữa trưa, hai người đi ăn cơm không xa, Phương Hủy đột nhiên hỏi Mộc Tiểu Nhã: "Bạch Xuyên nhà cậu dính người như vậy, mỗi ngày cậu đều chạy đi làm, vậy Bạch Xuyên ở nhà có nháo hay không?"

"Sẽ không, Bạch Xuyên rất an tĩnh, cậu mặc kệ anh ấy, anh ấy cũng có thể yên lặng đọc sách cả ngày." Bạch Xuyên tuy mắc bệnh tự kỷ, nhưng anh cũng không ồn ào.

"Để anh ấy ăn không ngồi rồi cũng không được, không phải lần trước cậu nói, giáo sư kia bảo Bạch Xuyên phải hoạt động nhiều, tiếp xúc tiếp nhiều với thế giới bên ngoài, như vậy sẽ tốt cho việc khôi phục sao? Nếu không cậu đưa anh ấy tới phòng làm việc, yên tâm, tớ không ngại các cậu rải cẩu lương." Phương Hủy rộng lượng nói.

"Ai nói Bạch Xuyên ăn không ngồi rồi, Bạch Xuyên nhà tớ có việc làm." Mộc Tiểu Nhã bất mãn.

"Có việc làm? Làm gì?" Phương Hủy hiếu kỳ.

"Hình như là lập trình, tớ cũng không rõ lắm, lần trước mẹ Bạch Xuyên có vô tình nói qua, tớ không hỏi cẩn thận."

"Ai da, có việc làm tức là có thể kiếm tiền."

"Đương nhiên, thẻ lương của Bạch Xuyên đều đứa cho tớ. Chốc nữa tớ sẽ dùng tiền của Bạch Xuyên đi mua quà cho ba mẹ." Mộc Tiểu Nhã có chút khoe khoang.

Cho các người kỳ thị Bạch Xuyên nhà chúng tôi, Bạch Xuyên nhà chúng tôi rất lợi hại đấy, một chút cũng không kém người bình thường.

"Thẻ lương? Vậy trong thẻ lương của anh ấy có bao nhiêu tiền? Lương một tháng là bao nhiêu?" Phương Hủy không khỏi tò mò.

"Tớ cũng không biết, còn chưa nhìn qua."

"Vậy tí nữa xem chứ?" Phương Hủy đề nghị.

Mộc Tiểu Nhã cũng có chút tò mò, vì thế gật đầu, tốc độ ăn cơm của hai người nhanh hơn, sau đó cùng đi xuống cây ATM ở lầu một để kiểm tra.

Lúc Mộc Tiểu Nhã nhập mật mã, Phương Hủy không đi cùng, cô ấy đứng bên ngoài cây ATM chờ Mộc Tiểu Nhã nói cho mình câu trả lời. Kết quả đợi hơn nửa ngày, cũng không thấy Mộc Tiểu Nhã có động tĩnh gì, khiến cô ấy còn tưởng rằng máy ATM hỏng rồi.

"Có phải máy hỏng rồi không?" Phương Hủy hỏi.

Mộc Tiểu Nhã không trả lời, cô yên lặng rút lại thẻ ngân hàng, bước ra khỏi cây ATM với vẻ mặt đờ đẫn, sau đó trước mặt Phương Hủy giơ lên 8 ngón tay.

"80 vạn?"

Mộc Tiểu Nhã lắc đầu.

"800 vạn?"

"Tám con số." Mộc Tiểu Nhã hít sâu một hơi.

"Nhiều như vậy? Cậu xác định đây là thẻ lương mà không phải là cổ phần Bạch gia phân cho Bạch Xuyên chứ?" Dựa theo tuổi tác của Bạch Xuyên, đi làm chắc cũng chưa được mấy năm, sao có thể kiếm nhiều tiền như vậy? Nếu nói là chia hoa hồng cổ phần công ty còn có khả năng.

"Mặc kệ." Mộc Tiểu Nhã nắm chặt thẻ ngân hàng trong tay, hào khí ngút trời nói, "Tớ muốn đi mua cái ghế mát xa 3 vạn tệ tặng cho ba mẹ."

"Tiền đồ." Phương Hủy khinh bỉ nhìn Mộc Tiểu Nhã, tay cầm thẻ lương 8 con số của chồng, mua đồ mất có 3 vạn tệ, vậy mà còn nghiến răng nghiến lợi?

"Đi, đi đặt hàng!" Mộc Tiểu Nhã đi nhanh như gió, đi thẳng đến phòng triển lãm ở lầu một.

———

Vở kịch nhỏ:

Mộc Tiểu Nhã: Em đã mua một món quà, em nói em mua bằng tiền lương của anh.

Bạch Xuyên: Vốn dĩ là thẻ lương của tôi.

Mộc Tiểu Nhã:...

Bạch Xuyên: Đều cho em dùng.

Mộc Tiểu Nhã: (#^.^#)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau