CHỒNG TÔI MẮC HỘI CHỨNG BÁC HỌC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi mắc hội chứng bác học - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Ngồi cùng nhau

Edit: Flanty

Ngày hè nóng bức, Mộc Tiểu Nhã với Phương Hủy chạy qua chạy lại mười mấy địa phương, rốt cuộc cũng tìm được một địa điểm thích hợp làm văn phòng.

"Nơi này bây giờ thoạt nhìn có hơi thưa thớt, nhưng xung quanh đây đều là mấy tiểu khu mới xa hoa, chỗ này có thể mua được phòng ở hoặc thuê nhà đều mất không ít tiền." Phương Hủy giải thích, "Phòng làm việc của chúng ta về sau đi theo lối thiết kế cao cấp, khách ở đây vừa đúng là loại người này. Chờ hơn nửa năm nữa, các phòng đều được bán đi, nơi này sẽ từ từ náo nhiệt lên, đến lúc đó chúng ta cũng có lưu lượng khách lớn hơn."

"Cô Phương thật có mắt, hiện tại nơi cô chọn là khu vực có vị trí tốt nhất, hàng xóm hai bên đều là tiểu khu xa hoa, đi qua hai giao lộ còn có một trung tâm mua sắm lớn, hơn một tháng nữa sẽ khai trương." Người môi giới bất động sản thấy hai người này có ý muốn thuê, lập tức ra sức đề cử, "Tuy nói bây giờ nhân khí[1] còn chưa cao, nhưng cũng chính như cô Phương đây vừa nói, không quá nửa năm nữa bên này sẽ náo nhiệt lên, lưu lượng khách khẳng định là không phải lo."

[1] Nhân khí: độ phổ biến, độ nổi tiếng.

Mộc Tiểu Nhã gật đầu, hỏi người môi giới: "Vậy phương diện giá cả thì sao?"

"Ai da, giá cả kỳ thật là không thể thấp hơn, không nói dối hai người, trong công ty đã ra thông báo, tháng sau còn muốn tăng thêm tiền thuê. Cho nên nếu hai người muốn thuê, thừa dịp bây giờ, nhanh chóng đăng ký luôn." Người môi giới sốt ruột, dường như đang cho thuê nhà của chính mình.

Phương Hủy nhướng mày nhìn Mộc Tiểu Nhã, dò hỏi ý kiến cô ấy.

"Tớ rất thích nơi này, thuê đi." Mộc Tiểu Nhã nói.

"Được, ký hợp đồng." Phương Hủy lập tức quyết định.

Tại đây, hai người cùng ký hợp đồng với người môi giới, hợp đồng thuê trong ba năm, tiền thuê nhà trả ba lần, sau khi thanh toán xong quý đầu tiên, người môi giới để lại chìa khoá rồi vui vẻ rời đi.

"Tiền thuê nhà thật đắt." Giao xong tiền, cầm hợp đồng, Phương Hủy đột nhiên đau đớn.

"Bây giờ mới đau, vừa rồi cũng không thấy cậu do dự, thật ra căn nhà trước đó cũng không tồi."

"Còn không phải là vì cậu à." Phương Hủy chọc ót Mộc Tiểu Nhã nói, "Cậu vừa tiến vào đã nói nơi này tầm nhìn tốt, nói về sau thiết kế đồ sẽ càng có linh cảm, tớ dám không thuê sao?"

Mộc Tiểu Nhã xoa ót cười hắc hắc không ngừng, cô thật sự rất thích nơi này. Chỗ các cô chọn có vị trí ngay ngã tư của hai đại lộ, đối diện là công viên công cộng, hai bên đường đầy cây cối, hoa cỏ tươi tốt. Lúc này là giữa hè, cỏ cây xanh um, đóa hoa nở rộ, chỉ nhìn cũng khiến con người cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

"Phương Hủy, khi nào trang hoàng lại, chúng ta để một cái cửa sổ sát đất ở chỗ này đi." Mộc Tiểu Nhã chỉ vào góc tường, "Sau đó ở chỗ này để một cái quầy bar nhỏ, đặt mấy cái sô pha, về sau nếu có khách tới, có thể ngồi ở đây nghỉ ngơi."

"Đặt một cái máy pha cà phê loại nhỏ trong nhà luôn?"

"Được được được." Mộc Tiểu Nhã kích động liên tục gật đầu.

"Ha ha... không muốn kiếm tiền à." Phương Hủy cười lạnh.

"Tớ sẽ nỗ lực kiếm tiền." Mộc Tiểu Nhã nắm tay bảo đảm.

"Chờ kiếm được lại nói, bây giờ ý, hết thảy lấy lợi ích kinh tế là tiêu chuẩn cao nhất." Phương Hủy từ chối một cách tàn nhẫn.

"Ồ." Mộc Tiểu Nhã cũng biết giai đoạn đầu gây dựng sự nghiệp tài chính là có hạn, chỉ có thể tiếc nuối từ bỏ.

"Tới tới tới, trước chúng ta chụp ảnh phát lên vòng bạn bè đã." Phương Hủy hưng phấn lấy di động ra, hai người đứng trước cổng lớn trống không, hoàn thành bức ảnh chung đầu tiên với phòng làm việc.

Phòng làm việc H&Y chính thức được thành lập.

Chụp xong, hai người phát ảnh lên vòng bạn bè[2] ngay tại chỗ, lập tức thu hút một đám bạn học hâm mộ vì họ đang phải đi tìm việc làm.

[2] Vòng bạn bè: một tính năng của WeChat, có thể chia sẻ những câu chuyện của bản thân bằng hình ảnh với một nhóm bạn riêng. Những bình luận và lượt thích trong bài đăng chỉ có thể được nhìn bởi "bạn chung."

Bạn học Giáp: Tớ đi nữa, tớ nộp đi 100 sơ yếu lí lịch, đến bây giờ chỉ nhận được 5 cuộc điện thoại, các cậu cư nhiên lại chính mình làm ông chủ.

Bạn học Ất: Ông chủ, nhận người không? Bưng trà, rót nước, hiểu thiết kế.

Bạn học Bính: Ông chủ, tôi so với lầu trên thêm một kỹ năng, tôi sẽ kể chuyện cười.

Bạn học Ất: Cút!

Phương Hủy vừa cười ha ha vừa trả lời tin nhắn, lại ở trong nhóm lớp phát vài bao lì xì, tổn thất hơn trăm tệ, lúc sau mới xem như trấn an xong các bạn học đang hâm mộ ghen tị.

"Sao cậu không vào nhóm chat, làm tớ một mình phát bao lì xì, lại phát ra mất vài trăm."

"Hai ta có một người đại diện phát bao lì xì là được rồi, nếu tớ cũng nói chuyện, còn phải phát ra thêm vài trăm nữa. Còn không bằng yên lặng ở phía sau giúp cậu giảm bớt tổn thất." Mộc Tiểu Nhã nói. "Tổn thất nào?"

"Tớ vận may không tồi, giúp cậu cướp về 50 đồng, chiều mời cậu ăn cơm." Mộc Tiểu Nhã đắc ý vẫy di động, vừa rồi cô chính là người có được vận may tốt nhất.

"Cái gì mà cậu mời, đó là tiền của tớ." Phương Hủy cắn răng nói.

Buổi tối, phát bao lì xì xong, cuối cùng cướp về được 50 tệ, mỗi người ăn một bát mì.

"Bây giờ tớ đã hiểu gây dựng sự nghiệp có bao nhiêu gian khổ rồi, lúc này vừa mới bắt đầu, cũng chỉ có thể ăn mì." Phương Hủy cảm thán.

"Ngoài mì còn có xương sườn." Mộc Tiểu Nhã nhìn Phương Hủy kêu đáng thương, đem xương sườn trong bát gắp một miếng qua cho cô ấy.

"Thuê văn phòng xong, an tâm thì an tâm thật, nhưng chỉ cần tưởng tượng tới mỗi ngày ở đó đều phải tính tiền thuê nhà, tớ vẫn thấy lo lắng." Phương Hủy lo âu gặm một miếng xương sườn.

"Tớ nói này, thế nào mà cậu bỗng nhiên áp lực lớn thế, lúc trước nói muốn gây dựng sự nghiệp, cậu cũng không phải là cái vẻ mặt như bây giờ."

"Hiện tại không giống." Phương Hủy nói.

"Có gì không giống?"

"Lúc trước tớ nói muốn gây dựng sự nghiệp thì cậu chưa nói sẽ tham gia, tớ có chút tiền ấy, mất cũng không sao, không có gì. Nhưng bây giờ có cả tiền của cậu nữa, cậu nói tớ có thể không lo lắng được à?"

"Bình tĩnh, tớ yêu cầu không cao, không mệt là được." Mộc Tiểu Nhã trấn an.

"Yêu cầu này còn không cao?" Phương Hủy nhảy dựng lên.

"Được rồi được rồi, tớ đây sẽ hạ thấp yêu cầu xuống." Mộc Tiểu Nhã bật cười, "Tớ cũng có 30 vạn thôi, mất cũng không sao, cùng lắm thì Bạch Xuyên nuôi tớ."

"Có người nuôi thì ghê gớm lắm đấy." Phương Hủy trợn trắng mắt, tức giận xoa mặt để khiến mình bình tĩnh lại, sau đó bỗng nhiên nhớ tới một chuyện tới, "Ngày mai hai bên gia đình chính thức gặp mặt à?"

"Ừ." Mộc Tiểu Nhã gật đầu.

"Vậy cậu cảm thấy ngày mai sẽ có cục diện gì?" Phương Hủy không khỏi bát quái.

"Cho dù có cục diện gì, tớ vẫn có thể chiến đấu." Mộc Tiểu Nhã tức giận nói, "Ba mẹ tớ đã đồng ý, hai bên gia đình gặp mặt chỉ là hình thức thôi."
"Vậy về sau cậu và Bạch Xuyên sống ở đâu? Ở tại Bạch gia, hay mỗi người mỗi nơi?" Phương Hủy hỏi, "Việc này ngày mai khẳng định sẽ thảo luận đấy."

Mộc Tiểu Nhã nhíu mày, trước đây Bạch Xuyên cũng nói muốn sống cùng nhau, nhưng lúc ấy cô cho là cha mẹ sẽ không đồng ý, cũng không có nghĩ lại, liền cứ thế cho qua. Hiện giờ hai bên gia đình xem như chính thức đồng ý bọn họ ở bên nhau, như vậy vấn đề này chắc chắn sẽ đề cập đến, không thể cơm nước xong, cô và Bạch Xuyên còn ai về nhà nấy được.

"Bạch Xuyên có bệnh tự kỷ, người nhà anh ấy khẳng định sẽ không đồng ý cho ra ngoài ở, tớ đoán cậu tám phần phải đến Bạch gia." Không đợi Mộc Tiểu Nhã trả lời, Phương Hủy đã chính mình phân tích.

"Bọn họ lo lắng cũng đúng." Mộc Tiểu Nhã hiểu.

"Thật ra cậu rất thiện giải nhân ý[3], nhưng để cho bọn họ yên tâm, cậu cũng không cần phải khổ sở."

[3] Thiện giải nhân ý: am hiểu lòng người.

"Nào có khoa trương như vậy, người trong nhà Bạch Xuyên đều rất tốt."

"Cậu nói xem mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu từ đâu mà sinh ra, kỳ thật chỉ là từ những điều nhỏ nhặt mà tạo thành." Phương Hủy nói, "Bạch Xuyên có bệnh tự kỷ, ba mẹ anh ấy khẳng định sẽ càng lo lắng cho Bạch Xuyên hơn, đôi mắt còn hận không được nhìn chằm chằm hai người. Nếu cậu làm sai cái gì, họ sẽ vẫn tỏ ra tốt đẹp, nhưng cứ tích dần lại như vậy rồi cũng sẽ có vấn đề."

"Tớ vừa mới kết hôn, cậu có thể không cần nói ra những điều tiêu cực như vậy chứ." Mộc Tiểu Nhã nghe đến mức đầu cũng to ra. Nói thật, lúc trước cô đồng ý kết hôn với Bạch Xuyên, thật đúng là không suy xét đến vấn đề mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu này.

"Điểm này cũng không thừa nhận được, vậy về sau cậu ở Bạch gia như thế nào, đứa nhỏ đáng thương." Phương Hủy lắc đầu thở dài.

"Tớ nói này, sao mọi người không có ai lạc quan về tớ với Bạch Xuyên vậy? Tớ kém lắm à?" Mộc Tiểu Nhã cảm thấy kỳ quái, từ lúc bọn họ kết hôn cho tới bây giờ, phản ứng đầu tiên của mọi người đều là phản đối. Ngay cả bà Bạch, người hy vọng bọn họ kết hôn nhất cũng phải hỏi trước một lần xem cô đã nghĩ kỹ hay chưa, lúc ở nghĩa trang thậm chí mẹ Bạch Xuyên còn ám chỉ mình có thể đổi ý, cha mẹ cô thì không cần phải nói, suy xét hai ngày, thấy ván đã đóng thuyền mới miễn cưỡng đồng ý.

"Không phải cậu kém, mà là cậu lựa chọn con đường đi cho mình quả thực rất vất vả." Phương Hủy dừng một chút, lắc đầu nói, "Thôi không nói nữa, các cậu đã kết hôn rồi, tớ không nên nói này nói nọ."

"Tớ biết cậu lo lắng điều gì, yên tâm, tớ thật sự đã nghĩ kỹ." Mộc Tiểu Nhã cười cười. Cô biết Phương Hủy có ý tốt, cũng hiểu rõ tất cả mọi người đang lo lắng điều gì. Thật ra cô đã từng bắt gặp bà Bạch bởi vì chăm sóc cho Bạch Xuyên mà trốn đi lau nước mắt, lại còn không chỉ một lần. Mộc Tiểu Nhã không cảm thấy bản thân có thể so sánh được với bà Bạch kiên cường, có thể chăm sóc Bạch Xuyên cả đời, nhưng mà cô chỉ cần chăm sóc anh bốn năm. Bốn năm cũng không phải rất dài, cô không thể hứa hẹn cả đời, nhưng bốn năm, Mộc Tiểu Nhã cảm thấy cô vẫn có thể kiên trì được.

"Tớ mới không lo lắng đâu, tớ chỉ muốn nói với cậu, mặc kệ cậu có nghĩ kỹ hay không, về sau sẽ thế nào, chị em chúng ta đều đứng ở đây." Phương Hủy vỗ ngực bảo đảm.

"Cảm ơn." Mộc Tiểu Nhã cười.

———

Thứ bảy.

Buổi chiều 6 giờ 50, Mộc Tiểu Nhã cùng cha mẹ đúng giờ xuất hiện ở ghế lô Nguyệt Viên trong khách sạn Khải Duyệt, cùng người nhà họ Bạch chính thức gặp mặt.

Hai bên đều là người thông tình đạt lý[4], hơn nữa trước đó sớm đã liên lạc với nhau, vì vậy không khí hai bên khá hài hòa, đơn giản hàn huyên vài câu sau đó từng người ngồi xuống.

[4] Thông tình đạt lý (thấu tình đạt lý): thoả đáng cả về lí lẽ lẫn tình cảm (hợp với lẽ phải, thuận với lòng người).

Bốn người Bạch gia ngồi ở bên trái bàn tròn, còn ba người Mộc gia ngồi ở bên phải, người lớn hai bên ngồi song song với nhau.

"Thầy Mộc, hôm nay..." Bạch Quốc Du đang muốn mở miệng nói gì đó, lúc này, Bạch Xuyên ngồi bên cạnh bỗng nhiên không một tiếng động đứng lên.

Hành động đột ngột của Bạch Xuyên lập tức hấp dẫn ánh mắt mọi người. Người nhà họ Mộc chỉ cảm thấy kỳ lạ, không biết Bạch Xuyên muốn làm gì. Nhưng người nhà họ Bạch lại lo lắng sợ hãi, bởi vì hôm nay là trường hợp rất quan trọng, bọn họ sợ Bạch Xuyên bỗng nhiên làm ra cái gì đó, sẽ lưu lại ấn tượng không tốt cho cha mẹ Mộc Tiểu Nhã, sợ vợ chồng Mộc gia thật vất vả mới đồng ý hôn sự này lại do dự lần nữa.

Ngay cả Bạch Tranh, người vẫn luôn cảm thấy em trai mình và Mộc Tiểu Nhã không nên ở bên nhau cũng rất cảnh giác. Trước đây, Bạch Tranh cảm thấy không có Mộc Tiểu Nhã, một nhà bọn họ cũng có thể chăm sóc thật tốt cho Bạch Xuyên. Nhưng ngày đó cha mẹ mang những đoạn video giáo sư Phùng quay đến cho cha mẹ Mộc Tiểu Nhã xem, Bạch Tranh xem thật lâu sau cũng không đi vào giấc ngủ được, tuy có điểm không cam lòng, nhưng anh không thể không thừa nhận, Mộc Tiểu Nhã đối với em trai anh thật sự rất quan trọng.

Bạch Tranh chú ý đến từng hành động của em trai mình, nếu thấy có gì không đúng, sẽ lập tức ra tay ngăn cản.

Nhưng Bạch Xuyên cũng không hề làm gì, anh đứng lên, bước ra khỏi chỗ ngồi trong ánh mắt chăm chú của mọi người, sau đó đẩy chiếc ghế dựa của mình vào, khiến cho nó ngang hàng với ghế bên cạnh. Làm tốt hết thảy, anh lại quay đầu nhìn khoảng cách giữa mình và Mộc Tiểu Nhã, sau đó đi qua, kéo ghế bên cạnh cô...

Ngồi xuống.

"..."

Hoá ra là muốn ngồi cùng Mộc Tiểu Nhã.

Ngay lập tức, vợ chồng Mộc gia thoải mái cười, còn ba người Bạch gia một thân mồ hôi lạnh.

Chương 12: Đừng chán ghét anh

Edit: Flanty

Qua quá nửa tiệc rượu, hai bên gia đình tạm thời bỏ qua bầu không khí xấu hổ kỳ lạ, từ từ trở nên tốt hơn. Đề tài nói chuyện phiếm cũng từ chuyện quốc gia dân sinh cho tới cuộc sống sinh hoạt sau khi kết hôn của hai đứa nhỏ.

"Về sau Tiểu Nhã nhà chúng tôi, còn cần mọi người phải thông cảm nhiều. Nha đầu này, từ nhỏ đã bị tôi chiều hư." Hai bên gia đình cũng từ khoe khoang con mình, dần dần biến thành bêu xấu.

"Bà thông gia, sao bà lại nói như vậy, về sau Tiểu Nhã chính là con gái tôi, tôi còn phải tiếp tục cưng chiều con bé." Hai bên xưng hô cũng từ cô Thẩm, bà Bạch, phát triển thành bà thông gia.

Tuy đề tài chuyển tới trên người mình, nhưng Mộc Tiểu Nhã vẫn không chen vào nói, tiếp tục cúi đầu ăn thức ăn.

"Đúng rồi, còn có việc, chúng ta muốn hỏi Tiểu Nhã một chút."

"Dạ?" Bỗng nhiên bị nhắc đến, Mộc Tiểu Nhã vội vàng ngẩng đầu.

"Con, nha đầu này chỉ biết ăn, người lớn đang cùng con nói chuyện đấy." Thẩm Thanh Di liếc mắt ghét bỏ con gái mình.

Mộc Tiểu Nhã xấu hổ buông đũa xuống, quay về phía hai bên cha mẹ cười ngây ngô: "Dì, có chuyện gì dì nói đi, con đang nghe."

"Còn gọi là dì." Lý Dung nhìn Mộc Tiểu Nhã, dùng lời nói ám chỉ.

"Khụ... Mẹ." Mộc Tiểu Nhã đỏ mặt sửa lại xưng hô.

Lúc này Lý Dung mới cao hứng, mặt mày hớn hở lên tiếng: "Là thế này, mẹ biết người trẻ các con bây giờ đều thích ra ngoài sống riêng. Cho nên mẹ và ba các con thương lượng, nếu con cùng Tiểu Xuyên muốn ra ngoài sống, trước tiên chúng ta có thể giúp các con chuẩn bị phòng ở."

"??" Mộc Tiểu Nhã lắp bắp kinh hãi, thế nào cô cũng không nghĩ tới, người nhà Bạch Xuyên lại chủ động đưa ra đề nghị để cô với anh ra ngoài sống riêng.

Không chỉ cô giật mình, hai vợ chồng Mộc Nhược Chu cũng có chút ngoài dự đoán, bọn họ đương nhiên hy vọng sau khi kết hôn con gái có thể sống riêng, như vậy họ đi lại cũng tiện hơn. Nhưng lấy tình huống của Bạch Xuyên, Bạch gia sao có thể yên tâm để con gái mình đưa Bạch Xuyên đơn độc ra ngoài ở được. Suy nghĩ lại một chút, nếu người có bệnh tự kỷ chính là Mộc Tiểu Nhã, bọn họ cũng sẽ không đồng ý. Cho nên việc này, bọn họ không nghĩ quá nhiều, càng không nói gì, lại không nghĩ tới Bạch gia sẽ chủ động đề cập.

"Đúng vậy, Tiểu Nhã, con thích phòng ở đâu, ta bảo Bạch Tranh cho người đặt mua." Bạch Quốc Du cũng nói.

"Đúng vậy, tôi sẽ làm." Bạch Tranh cũng gật đầu tỏ thái độ.

"Con... con..." Mộc Tiểu Nhã theo bản năng quay đầu nhìn Bạch Xuyên, lại thấy Bạch Xuyên đang cúi đầu, vẫn như cũ đắm chìm trong thế giới của bản thân, đối với tầm mắt của mình, không có bất cứ phản ứng nào.

"Không có việc gì, con làm chủ là được, Tiểu Xuyên chắc chắn không có ý kiến." Ở điểm này, Lý Dung vẫn rất hiểu con trai mình, chỉ cần ở bên Mộc Tiểu Nhã, cho dù là ở đâu, đối với Bạch Xuyên cũng không quan trọng. Huống chi, từ lúc bắt đầu, con trai mình lại bỗng nhiên phát ngốc, nếu việc này cũng không để cho Mộc Tiểu Nhã quyết định thì làm sao cha mẹ con bé có thể yên tâm được.

Mộc Tiểu Nhã cũng biết Bạch Xuyên chắc là không cho ý kiến gì, vì thế suy nghĩ trả lời: "Mẹ, trước con muốn sống trong nhà một khoảng thời gian đã, sau khi con quen thuộc hơn với Bạch Xuyên, chúng con sẽ dọn ra ngoài sống sau, mẹ thấy được không?"

"Được, đương nhiên là được rồi." Lý Dung vui vẻ, lập tức đáp ứng.

Mặc dù Lý Dung đã cùng chồng mình thương lượng tốt, nguyện ý để Mộc Tiểu Nhã đưa Bạch Xuyên đi ra ngoài sống, nhưng ở sâu trong nội tâm bà vẫn không thể yên tâm. Bà sợ Bạch Xuyên ở nơi bà không nhìn thấy bỗng nhiên phát bệnh, tuy bà cũng tin tưởng Mộc Tiểu Nhã sẽ nỗ lực chăm sóc tốt cho Bạch Xuyên, nhưng Mộc Tiểu Nhã không có kinh nghiệm ứng phó với tình trạng của Bạch Xuyên, bà sợ Bạch Xuyên thời điểm phát bệnh sẽ khiến Mộc Tiểu Nhã sợ hãi.

Nhưng những lời này bà cũng không dám đề cập đến với Mộc Tiểu Nhã, bà sợ nếu mình nói ra, Mộc Tiểu Nhã sẽ cảm thấy bọn họ không đủ tín nhiệm cô. Hơn nữa giáo sư Phùng cũng nói, để cho hai người họ tự do, Bạch Xuyên sẽ cảm thấy thả lỏng hơn, cũng có lợi đối với việc khôi phục bệnh tình. Vì vậy cho dù không yên tâm, ba người vẫn thảo luận, sau đó vẫn quyết định để Mộc Tiểu Nhã và Bạch Xuyên sống riêng.

Chỉ là bây giờ, Mộc Tiểu Nhã nguyện ý ở lại Bạch gia một thời gian để thích ứng với bệnh tình của Bạch Xuyên, điều này chẳng những cho họ thêm thời gian, đồng thời cũng cho thấy, Mộc Tiểu Nhã thật sự nghiêm túc suy xét đến bệnh tình Bạch Xuyên. Nào có chuyện không đồng ý, bọn họ cao hứng còn không kịp ấy chứ.

"Vậy thì, phòng ở chúng ta cứ chuẩn bị trước, khi nào các con muốn thì cứ đến đó." Bạch Quốc Du vui tươi hớn hở nói.

Sau khi thảo luận xong vấn đề này, quyết định đã được đưa ra, không khí trên bàn ăn lúc này mới xem như hoàn toàn thả lỏng, hai cha tiếp tục trò chuyện quốc sự dân sinh, hai mẹ thì nói đến chuyện làm đẹp và chăm sóc da, còn Bạch Tranh lúc này cũng cảm thấy đói, cầm lấy đũa cúi đầu ăn.

Mọi người bắt đầu ăn, lúc này Mộc Tiểu Nhã lại dừng lại, cô quay đầu quan sát Bạch Xuyên, phát hiện Bạch Xuyên vẫn đang cúi đầu, miếng cá cô gắp cho Bạch Xuyên lúc đầu vẫn còn ở trên đĩa.

Có nên đánh thức anh không, anh cũng chưa ăn chút gì.

Mộc Tiểu Nhã do dự, không biết nên gọi Bạch Xuyên hay mặc kệ anh đắm chìm trong thế giới của chính mình. Cô nhớ rõ trước kia bà Bạch đã nói qua, bà nói Bạch Xuyên mắc hội chứng bác học, có đôi khi an tĩnh không để ý tới người khác, rất có thể là đang tự hỏi vấn đề gì đó, chờ anh tự hỏi xong rồi, sẽ tự mình tỉnh lại.

Thôi, để cho anh tự mình suy nghĩ đi, đợi chút nữa giúp anh đóng gói ít thức ăn mang đi. Mộc Tiểu Nhã nghĩ vậy, nhưng chiếc đũa trong tay không ngừng hướng đến cái đĩa trước mặt Bạch Xuyên mà gắp đồ ăn, ý đồ dùng cái đĩa đầy đồ ăn không tiếng động đánh thức Bạch Xuyên.

———

Bạch Xuyên biết Mộc Tiểu Nhã giúp anh gắp đồ ăn, anh cũng không đắm chìm trong thế giới của bản thân, cũng không phải đang tự hỏi vấn đề gì. Hai tay của anh đang gắt gao nắm chặt, giấu ở dưới khăn trải bàn, nỗ lực chịu đựng những tạp âm chỉ mình anh có thể nghe thấy.

Khoảng chừng 20 phút trước, Bạch Xuyên bỗng nhiên nghe thấy một loạt những âm thanh chói tai vọng lại từ cái đèn trên trần nhà. Âm thanh "xì xoẹt xì xoẹt", hẳn là dây điện lão hoá, mạch điện không ổn tạo thành âm thanh này. Âm thanh này thật chói tai, chói tai khiến anh đứng ngồi không yên, đại não lại một trận đau đớn.

Nhưng Bạch Xuyên biết, toàn bộ người trong phòng cũng chỉ có mình anh cảm thấy chói tai, cảm thấy khó chịu. Loại cảnh tượng này Bạch Xuyên rất quen thuộc, trước kia anh cũng từng gặp qua nhiều lần, bởi vì nghe được mà bực bội không thể giải thích.

Chỉ cần tắt âm thanh này đi thì tốt rồi, chỉ cần đem đèn tắt đi thì tốt rồi. Nếu là trước đây, Bạch Xuyên sẽ đứng lên đem cắt đứt hết nguồn điện trong phòng, làm cho âm thành phiền chán này biến mất. Nhưng mà hiện tại anh không thể làm như vậy, anh đang cố gắng khắc chế bản thân xúc động mà làm vậy.

Trước đây, mỗi lần anh bỗng nhiên đứng lên làm ra loại hành động này, mọi người xung quanh đều dùng ánh mắt kỳ quái nhìn anh. Tuy không để trong lòng, nhưng anh biết ánh mắt này là không tốt. Trước đây anh có thể không để bụng, nhưng hôm nay lại không giống, hôm nay anh không thể phạm lỗi. Trước khi tới đây, người nhà đã dặn dò anh, bữa ăn hôm nay anh phải thể hiện thật tốt, không thể xảy ra điều gì sai lầm, không thể để cha mẹ Tiểu Nhã cảm thấy anh không tốt.

Anh không thể làm sai, không thể khiến cho cha mẹ Tiểu Nhã dùng ánh mắt kỳ quái nhìn mình được.

Vì vậy mà từ 20 phút trước, anh đã bắt đầu nỗ lực phải nhẫn nại, phải xem nhẹ âm thanh kia, nhưng cái thứ âm "xì xoẹt" cứ ngày càng vang vọng, càng ngày càng lớn, tựa như một cái máy khoan điện đang hoạt động điên cuồng trong đầu óc anh. Anh thật là khó chịu, khó chịu không thể nghĩ, khó chịu muốn đập đồ đạc.
Không được, không thể phát bệnh, không thể phát bệnh.

"Xì xoẹt ~" lại vang lên, cái đèn kia vì sao còn không tắt.

"Xì xoẹt ~~" thật là khó chịu, rốt cuộc khi nào mới có thể rời khỏi nơi này.

"Xì xoẹt ~~" Tiểu Nhã tới gần mình, đừng tới gần mình, đừng phát hiện mình bất thường.

Bạch Xuyên liều mạng cắn môi, cúi đầu cố gắng che dấu sắc mặt của mình, nhưng lại không che dấu được phản ứng tự nhiên của thân thể, anh ra mồ hôi.

Mộc Tiểu Nhã bỗng thấy không đúng lắm, cô chú ý tới làn da Bạch Xuyên dích sát vào áo sơmi, tất cả đều là mồ hôi. Tuy nói hiện tại là mùa hè, nhưng ở chỗ ghế lô đều mở điều hòa, cho dù ăn lẩu, cũng không có khả năng ăn đến người đổ đầy mồ hôi được, vậy mồ hôi của Bạch Xuyên từ đâu mà ra?

"Tiểu Xuyên?" Mộc Tiểu Nhã muốn đụng vào Bạch Xuyên.

"Phanh!" Bạch Xuyên cuống quít đứng dậy, lảo đảo né tránh, xoay người sang chỗ khác không cho Mộc Tiểu Nhã nhìn thấy bộ dáng của mình. Nhưng vì động tác này, anh làm lộ càng rõ ràng phía sau lưng mướt mồ hôi, cả người giống như vừa mới bị nước mưa xối qua.

Sự thay đổi này, những người khác có thể không chú ý đến, nhưng sắc mặt người nhà họ Bạch lập tức thay đổi, họ vừa thấy bộ dạng này liền biết Bạch Xuyên đã trên bờ vực sụp đổ.

"Tiểu Xuyên, anh làm sao vậy? Nơi nào không thoải mái sao?" Mộc Tiểu Nhã lại muốn đến kéo tay Bạch Xuyên.

"Đừng tới đây!" Bạch Xuyên không muốn Mộc Tiểu Nhã nhìn thấy bộ dáng mình phát bệnh, anh cũng không quay đầu lại, đẩy về phía sau một cái, Mộc Tiểu Nhã đột nhiên không kịp phòng ngừa, bị Bạch Xuyên đẩy một cái lảo đảo đụng vào bàn ăn. Chén trà cùng bát đĩa bị va chạm mạnh, từ trên bàn rơi xuống, mảnh vỡ rơi đầy mặt đất.

"Tiểu Nhã." Thẩm Thanh Di vội vàng đỡ con gái.

Ngay lập tức, Mộc Tiểu Nhã kêu đau thành tiếng, âm thanh mảnh vỡ, tiếng kinh hô của Thẩm Thanh Di, từng tiếng từng tiếng trước sau vẫn chưa biến mất, rốt cuộc làm cho sự nhẫn nại của Bạch Xuyên... sụp đổ.

"A a a ~~" Bạch Xuyên dùng tay điên cuồng đập vào đầu mình, không ngừng kêu lên.

Ồn ào, không cần ồn ào, biến mất, tất cả âm thanh biến mất.

Bạch Xuyên chộp lấy tất cả những thứ có thể cầm được, liều mạng ném về phía âm thanh của đèn treo tường. Nhưng anh ném thế nào cũng không trúng, mà càng không trúng, anh lại càng tiếp tục...

Tiếng "bùm bùm" vang vọng trong không gian, chỉ chốc lát sau, bát đĩa trên bàn đã vỡ quá nửa.

"Tiểu Xuyên?!" Mộc Tiểu Nhã kêu lên đầy sợ hãi, muốn đi cản Bạch Xuyên, Thẩm Thanh Di sợ con gái mình lại bị thương, cùng chồng kéo Mộc Tiểu Nhã lại không cho cô qua.

"Bạch Tranh, mau ngăn Tiểu Xuyên lại." Bạch Quốc Du thất thanh hô.

Bạch Tranh không cần cha nhắc nhở đã sớm vọt qua, mạnh mẽ ôm chặt Bạch Xuyên đang điên cuồng lại, không cho anh ném bát đĩa trên bàn đi nữa.

Lúc này người phục vụ cũng chạy vào, nhìn mảnh sứ đầy đất mà hoảng sợ.

"Mau, đem tắt bóng đèn kia." Lý Dung vội vàng hô lên với phục vụ ở cửa.
Người phục vụ không rõ nguyên nhân, nhưng vẫn nghe lời tắt đèn đi.

Đèn tường vừa tắt, động tác giãy giụa của Bạch Xuyên lập tức ngừng lại.

"Không có việc gì, không có việc gì, đèn đã tắt." Bạch Tranh một bên trấn an em trai, một bên đau lòng nhìn tay Bạch Xuyên bởi vì mảnh sứ mà có đầy vết cắt.

"Đến bệnh viện." Bạch Quốc Du thở dài.

———

Tay Bạch Xuyên chỉ bị thương ngoài da, đơn giản băng bó thì không có việc gì. Nhưng cảm xúc của Bạch Xuyên vô cùng không tốt, anh ủ rũ ngồi trên ghế ngoài phòng cấp cứu, ai gọi cũng đều bất động.

Mọi người không có cách nào, chỉ có thể ở bên cạnh.

Bạch Quốc Du vừa đau lòng cho con trai, lại vừa cảm thấy thẹn với cha mẹ Mộc Tiểu Nhã. Ông chẳng thể nghĩ tới, Bạch Xuyên sẽ ở lần gặp mặt đầu tiên của hai bên gia đình mà phát bệnh, lại còn đẩy Mộc Tiểu Nhã, điều này làm sao mà khiến cho cha mẹ con bé yên tâm giao con bé cho bọn họ.

"Thông gia, thật xin lỗi." Bạch Quốc Du xin lỗi thay con trai mình.

"Không sao, cũng không phải Tiểu Xuyên cố ý." Mộc Nhược Chu xua tay, nhưng biểu tình trên mặt lại không nhẹ nhàng như lời ông nói.

"Thông gia, Tiểu Xuyên bình thường rất ít khi phát bệnh, hôm nay thật sự là tình huống bất ngờ, có thể là do đèn kia có vấn đề." Lý Dung cũng đi theo giải thích. Nhưng bản thân bà cũng cảm thấy lời giải thích này có bao nhiêu miễn cưỡng, đèn kia có vấn đề, đèn kia có thể có vấn đề gì chứ? Có vấn đề chính là Tiểu Xuyên của bọn họ.

Bạch Tranh không nói gì, anh nghiêng người dựa vào vách tường trên hành lang, từ xa chăm chú nhìn vào Bạch Xuyên, còn có Mộc Tiểu Nhã.

"Tay đau không?" Mộc Tiểu Nhã ngồi cạnh Bạch Xuyên, nhẹ giọng hỏi.

Bạch Xuyên không để ý tới, cúi đầu, giống như không nghe thấy. Nhưng Mộc Tiểu Nhã biết anh nghe được, bởi vì cô nhìn thấy lông mi Bạch Xuyên giật giật.

"Vừa rồi lúc anh đẩy em, làm em rất đau." Mộc Tiểu Nhã cố ý nói.

Cả người Bạch Xuyên run lên, anh vội vàng ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy sợ hãi và tự trách.

"Nhưng anh không chịu nói chuyện với em, em sẽ càng khó chịu hơn." Lúc này Mộc Tiểu Nhã lúc này mới chậm rãi nói nốt nửa câu sau.

"Tôi... Tôi... không phải tôi cố ý." Lần đầu tiên, đây là lần đầu tiên từ nhỏ cho đến bây giờ, Bạch Xuyên giải thích với người khác sau khi phát bệnh.

"Em biết, anh có thể nói cho em vừa rồi có chuyện gì xảy ra được không?" Mộc Tiểu Nhã cảm thấy Bạch Xuyên sẽ không vô duyên vô cớ phát bệnh.

"Đèn... thật ồn ào." Dường như lúc này vẫn còn lưu lại cảm giác khó chịu ấy, lông mày Bạch Xuyên nhăn lại, "Đầu rất đau."

"Bây giờ còn đau không?"

"Không đau." Bạch Xuyên lắc đầu.

"Vậy bây giờ về nhà nghỉ ngơi thật tốt." Mộc Tiểu Nhã kéo tay Bạch Xuyên đứng lên, muốn dẫn anh về nhà.

Ai ngờ Bạch Xuyên nghe xong lời cô nói, sắc mặt bỗng nhiên trắng bạch, sống chết không muốn đứng lên, vội vàng giải thích: "Tôi... Tôi không phải cố ý."

"Em biết." Mộc Tiểu Nhã không hiểu Bạch Xuyên vì sao bỗng nhiên lại kích động.

"Đừng đi." Bạch Xuyên gắt gao túm tay Mộc Tiểu Nhã, trong mắt tràn đầy cầu xin.

Mộc Tiểu Nhã sửng sốt.

"Đừng đi, đừng chán ghét tôi, về sau tôi sẽ không phát bệnh nữa." Càng nói, đầu Bạch Xuyên càng cúi thấp xuống, dường như yêu cầu anh đưa ra là không hợp lý, nên cũng không dám hy vọng xa vời Mộc Tiểu Nhã sẽ đáp ứng. Nhưng tay anh lôi kéo Mộc Tiểu Nhã lại không buông lỏng ra chút nào.

Ngực tê rần, mấy câu nói của Bạch Xuyên phảng phất như một quyền hung hăng đâm vào ngực cô.

"Em không đi, em cùng anh về nhà." Mộc Tiểu Nhã ngồi xổm xuống, nhẹ giọng nói.

"Thật không?"

"Không vui sao? Ba mẹ em đã đồng ý, chúng ta liền sống cùng nhau."

Muốn sống cùng nhau? Cho nên mình không nên lộn xộn nữa đúng không?

Bạch Xuyên cong cong khóe miệng, lộ ra hai lúm đồng tiền thật sâu.

Chương 13: Ngày đầu tiên sống chung

Edit: Flanty

Trước cổng bệnh viện, Mộc Tiểu Nhã đưa Bạch Xuyên theo cùng tạm biệt cha mẹ mình.

"Ba, mẹ, đêm nay con ở nhà Tiểu Xuyên."

"Mẹ biết, ngày mai mẹ sẽ thu dọn quần áo của con đưa qua đó." Thẩm Thanh Di gật đầu.

"Không cần, ngày mai con sẽ về thu dọn." Mộc Tiểu Nhã từ chối.

"Cũng được." Thẩm Thanh Di lên tiếng, lại quay đầu nhìn Bạch Xuyên đang đứng cạnh con gái mình, hỏi "Tiểu Xuyên, tay còn đau không?"

"Không đau." Tâm tình của Bạch Xuyên lúc này rất tốt, không cảm thấy đau tay.

"Vậy là tốt rồi, về sau... có rảnh thì cùng Tiểu Nhã về nhà chơi." Thẩm Thanh Di biết, hôm nay con gái mình qua đó, xem như đã hoàn toàn được gả đi. Chỉ cần nghĩ như vậy, Thẩm Thanh Di lại không khỏi có chút chua xót.

"Đi thôi, xe đến rồi." Mộc Nhược Chu nhắc nhở vợ.

Cùng thông gia nói lời tạm biệt, Mộc Nhược Chu và vợ lên xe rời đi. Xe đã đi thật xa, chỉ là ánh mắt Thẩm Thanh Di vẫn như cũ không nhịn được quay đầu nhìn lại.

"Đừng nhìn, ngày mai không phải con bé liền trở lại rồi sao." Mộc Nhược Chu an ủi vợ.

"Ông nói xem Tiểu Nhã nhà chúng ta cứ như vậy liền gả chồng sao?" Thẩm Thanh Di không phải không nghĩ tới cảnh con gái mình lấy chồng, nhưng cũng không nghĩ tới lại đột nhiên như thế, khiến cho họ không thể yên tâm.

"Cũng cách không xa, có thể gặp nhau bất cứ lúc nào." Trong lòng Mộc Nhược Chu cũng không chịu nổi, nhưng ông vẫn muốn an ủi vợ mình.

"Tôi biết, chỉ là trong lòng không yên ổn." Thẩm Thanh Di lo lắng, "Ông nói dáng vẻ kia của Tiểu Xuyên, nếu về sau lại phát bệnh, thằng bé sức lực lớn như vậy, Tiểu Nhã phải làm sao bây giờ?"

"Sẽ không, bà thông gia không phải nói rồi sao, Tiểu Xuyên rất ít khi phát bệnh, hôm nay là tình huống bất ngờ."

"Nếu không phải... vừa rồi ở bệnh viện tôi thật sự muốn đổi ý, không đồng ý nữa." Thẩm Thanh Di bị bộ dáng của Bạch Xuyên dọa cho không nhẹ, bà vẫn luôn cho rằng Bạch Xuyên chỉ là không thích nói chuyện, không hiểu cách giao tiếp, thế nào cũng không nghĩ tới anh lúc bắt đầu phát bệnh sẽ có khuynh hướng bạo lực.

Trong thời gian Bạch Xuyên tiếp nhận điều trị ở bệnh viện, Thẩm Thanh Di vẫn luôn rối rắm, bà vốn dĩ không xem trọng hôn sự này, hiện giờ lại tận mắt chứng kiến cảnh tượng Bạch Xuyên phát bệnh, bà gần như muốn lập tức đưa Mộc Tiểu Nhã trở về. Nhưng cuối cùng, bà nhìn thấy Bạch Xuyên cười.

Thẩm Thanh Di không biết nên hình dung như thế nào khuôn mặt tươi cười kia, đó là một nụ cười dịu dàng mặc cho ai nhìn cũng đều sẽ mềm lòng. Một khắc ấy toàn thân Bạch Xuyên tản ra loại hơi thở đầy sức sống, tựa như một hạt giống đang vật lộn trong mùa xuân để hướng về phía mặt trời mà sinh trưởng, mà con gái Tiểu Nhã của mình, chính là mặt trời đó.

Thẩm Thanh Di bỗng nhiên có chút chua xót, bà lặng lẽ quay đầu lại nhìn chồng mình, phát hiện biểu tình của ông ấy cũng không khác là bao. Mà khi đó, mẹ Bạch Xuyên đã khóc không thành tiếng. Cuối cùng bà mềm lòng, để con gái lại cho Bạch Xuyên.

"Yên tâm đi, Bạch gia sẽ chăm sóc tốt cho Tiểu Nhã." Mộc Nhược Chu an ủi vợ, đồng thời cũng an ủi chính mình.

———

Bạch Tranh lái xe, trên xe chở Mộc Tiểu Nhã cùng Bạch Xuyên. Anh đóng cửa sổ xe lại, ngăn cách hầu hết tạp âm bên ngoài, sau đó mở radio, phát một khúc dương cầm nhẹ nhàng.

Đây là khúc nhạc giáo sư Phùng cho bọn họ, nghe nói có thể giúp ổn định cảm xúc của người mắc chứng tự kỷ, dù ở nhà hay trên xe của anh với cha mẹ đều chuẩn bị sẵn, chỉ cần thấy cảm xúc của Bạch Xuyên xao động, sẽ lập tức lấy ra cho thằng bé nghe.

Bạch Tranh một bên điều chỉnh lại âm lượng, một bên trộm nhìn từ kính chiếu hậu quan sát tình huống phía sau. Bạch Xuyên rất yên lặng, anh nhắm mắt lại tựa lưng vào ghế ngồi, dường như đang ngủ, trên người không còn nửa điểm hơi thở táo bạo. Cũng không có... nụ cười sống động như vừa rồi.

Bạch Tranh không phải chưa từng thấy Bạch Xuyên cười, từ nhỏ đến lớn, Bạch Xuyên cũng có lúc vui vẻ. Bạch Xuyên cười rộ lên thích nhấp môi, đôi mắt sáng lấp lánh, lỗ tai còn phiếm hồng. Người một nhà bọn họ đều thích nhìn Bạch Xuyên cười, chỉ cần Bạch Xuyên cười, so với lợi nhuận công ty một năm tăng gấp bội còn hưng phấn hơn. Nhưng loại tươi cười vừa rồi, bọn họ chưa từng thấy qua.

Chỉ có đối với Mộc Tiểu Nhã mới có thể lộ ra vẻ mặt tươi cười ấy sao?

Bạch Tranh vừa quan sát Bạch Xuyên cũng đồng thời quan sát đến Tiểu Nhã, Mộc Tiểu Nhã đang nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, dường như đang đánh giá phong cảnh ven đường, nhưng cứ cách một lúc lại quay đầu nhìn lại, xác nhận xem Bạch Xuyên có tỉnh hay không.

Xe nhanh chóng trở lại biệt thự Bạch gia, không cần Bạch Tranh nhắc nhở, Mộc Tiểu Nhã cũng đã đánh thức Bạch Xuyên. Hai người xuống xe, Bạch Quốc Du cùng vợ Lý Dung đã về trước bọn họ, đang đứng trước cửa biệt thự chờ.

"Chú Lý, đây là Tiểu Nhã, vợ của Tiểu Xuyên." Lý Dung giới thiệu thân phận của Mộc Tiểu Nhã cho quản gia.

"Biết, biết, chào Nhị thiếu phu nhân." Chú Lý đã sớm nghe nói tới Mộc Tiểu Nhã, lúc này thấy, phát hiện đúng như trong lời đồn, Nhị thiếu nhà bọn họ quả nhiên vô cùng thân thiết với cô ấy.

"Tiểu Nhã, đây là chú Lý, quản gia trong nhà, về sau có chuyện gì con đều có thể tìm ông ấy."

"Chào chú Lý." Mộc Tiểu Nhã hướng về phía chú Lý thăm hỏi.

"Không dám không dám, về sau Nhị thiếu phu nhân có chuyện gì cứ việc phân phó."

Bạch Xuyên vừa mới phát bệnh, lúc này cần nhất chính là nghỉ ngơi, cho nên mọi người không hàn huyên quá lâu, vào nhà, Lý Dung đưa Mộc Tiểu Nhã và Bạch Xuyên tới cửa phòng ngủ, dặn dò vài câu đơn giản rồi rời đi.
Đóng cửa lại, trong phòng chỉ còn lại Bạch Xuyên và Mộc Tiểu Nhã.

Mộc Tiểu Nhã chưa vội đánh giá phòng ngủ của Bạch Xuyên, cô đưa Bạch Xuyên đến mép giường, xốc lên chăn, ý bảo anh nằm xuống nghỉ ngơi.

"Còn chưa tắm rửa." Bạch Xuyên quay đầu nhìn về phía phòng tắm.

Bạch Xuyên muốn tắm rửa? Mộc Tiểu Nhã theo bản năng nhìn cánh tay phải mới được băng bó của Bạch Xuyên, nói: "Tay anh bị thương, không thể đụng vào nước."

Bạch Xuyên cúi đầu nhìn tay phải mình, nhíu mày không vui: "Tôi muốn tắm rửa."

"..." Còn rất thích sạch sẽ, Mộc Tiểu Nhã hết cách, "Anh sẽ không muốn em giúp anh tắm đấy chứ."

Bạch Xuyên trầm mặc một lát, giống như có chút khó xử.

"Anh muốn em cũng sẽ không giúp." Mộc Tiểu Nhã thấy anh vẫn còn khó xử, đột nhiên mỉm cười "Chờ chút, em đi nhờ chú Lý lại đây giúp anh."

"Không cần, tôi tự mình tắm." Bạch Xuyên không chút do dự, lập tức cự tuyệt.

"Đã nói, anh không thể đụng vào nước."

"Không tắm... tôi không ngủ được." Người có bệnh tự kỷ đại đa số đều mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế[1], họ sẽ có những quy luật sinh hoạt riêng của mình, sẽ không dễ dàng thay đổi hoặc biến mất, một khi bị thay đổi hoặc biến mất, bọn họ sẽ lo âu bất an.

[1] Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (Obsessive-Compulsive Disorder – OCD) là một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng, đây là một dạng trong nhóm bệnh liên quan trực tiếp đến Stress. Bệnh còn có tên khác là rối loạn ám ảnh cưỡng bức. (Xem thêm tại Wikipedia)

Cứ như vậy lăn lộn một hồi, dường như thật sự không ngủ được.

"Vậy anh đợi một lát, em đi lấy màng bọc thực phẩm cho anh." Mộc Tiểu Nhã đi ra ngoài, tìm chú Lý muốn lấy màng bọc thực phẩm, lấy về đem tay bị thương của Bạch Xuyên bọc trong ba tầng ngoài ba tầng lại quấn lại thêm hai lần nữa, cũng không khác móng heo là mấy mới dừng lại.

"Được rồi, đi tắm đi. Không được để tay phải chạm vào nước biết không?"

"Ừ." Bạch Xuyên ngoan ngoãn gật đầu, xoay người đi vào phòng tắm.

Trong phòng tắm nhanh chóng truyền đến tiếng nước, Mộc Tiểu Nhã không có gì làm, lúc này mới bắt đầu đánh giá phòng Bạch Xuyên. Phòng anh rất đơn giản, không có thêm đồ trang trí nào ngoài nội thất vốn có. Trong phòng nhiều nhất chính là sách, trong một góc gần ban công, có một kệ sách lớn đại khái cao hai mét, trên đó đầy các loại sách mà Mộc Tiểu Nhã thấy chưa thấy qua bao giờ. Còn độ dày của sách thì làm Mộc Tiểu Nhã hoài nghi nghiêm trọng, tùy tiện rơi một quyển vào đầu, có thể lập tức dẫn đến chấn động não không?

Bạch Xuyên thích đọc sách, Mộc Tiểu Nhã nhớ rõ trong nhà bà Bạch cũng có một thư phòng rất lớn, bên trong chứa thật nhiều sách, khi còn nhỏ cô không muốn chạy đến thư viện, liền sang nhà bà Bạch xem sách. Nhưng mà sách trong nhà bà Bạch dường như đều là sách nổi tiếng, có đôi khi xem đến chán, cô sẽ ôm trộm một quyển truyện tranh của mình qua, sau đó bắt Bạch Xuyên phải xem cùng cô. Còn không cho anh xem nhanh hơn mình.

Tiếng nước ngừng lại, Mộc Tiểu Nhã biết Bạch Xuyên gần như đã tắm xong. Quả nhiên, chẳng bao lâu sau, Bạch Xuyên đã mặc áo ngủ từ trong phòng tắm đi ra, đầu tóc anh ướt đẫm, việc đầu tiên chính là giơ tay phải hướng về phía Mộc Tiểu Nhã đang đứng ngoài ban công, nói: "Không ướt."

Mộc Tiểu Nhã nhìn cánh tay bị mình quấn thành cái móng heo kia, quá xấu hổ. "Ngồi xuống, em tháo ra cho anh." Mộc Tiểu Nhã bảo Bạch Xuyên ngồi xuống, sau đó đi đến phòng tắm cầm một cái khăn lông ra, trực tiếp chụp lên đầu Bạch Xuyên mà lau, chờ đến khi tóc đã đỡ ướt, mới cúi đầu tháo màng bọc thực phẩm cho Bạch Xuyên. Tháo ra xong, Mộc Tiểu Nhã lại đi tìm máy sấy, giúp Bạch Xuyên đem chỗ tóc còn lại sấy cho khô hoàn toàn.

Trong lúc này, Bạch Xuyên vẫn luôn an tĩnh ngồi, tùy ý để Mộc Tiểu Nhã hành động, ngoan ngoãn đến mức đôi mắt cũng chưa chớp lấy một cái.

"Tốt, anh đi ngủ đi, em đi tắm đã."

Mộc Tiểu Nhã để Bạch Xuyên nghỉ ngơi, sau đó vào phòng tắm. Tắm đơn giản một lúc, cô đột nhiên phát hiện ra mình không mang theo quần áo, đành phải lấy tạm một chiếc áo thun từ trong tủ của Bạch Xuyên ra thay. Chờ tới khi cô dọn dẹp xong và ra khỏi phòng tắm, lại phát hiện người vốn phải đang nằm nghỉ là Bạch Xuyên lại vẫn như cũ ngồi ở đầu giường. Hai mắt to sáng ngời có thần nhìn thẳng vào cô, một chút buồn ngủ cũng không có.

"Tại sao còn chưa ngủ?" Mộc Tiểu Nhã kỳ quái hỏi.

"Chờ em." Bạch Xuyên trả lời.

Mộc Tiểu Nhã đầu tiên là sửng sốt, bỗng nhoẻn miệng cười, cô đi đến mép giường, xốc chăn lên ngồi xuống bên cạnh Bạch Xuyên. Tiếp theo đó, Mộc Tiểu Nhã không chút mất tự nhiên và ngượng ngùng nào, cũng không giống một người vợ lần đầu chung chăn gối với chồng, tự giác nằm xuống.

"Tốt, em đã trở về, bây giờ có thể ngủ rồi chứ?" Mộc Tiểu Nhã coi Bạch Xuyên như đứa trẻ mà dỗ dành.

Không sai, trong mắt Mộc Tiểu Nhã, Bạch Xuyên chính là một đứa nhỏ, cô chỉ là coi anh như một đứa trẻ để chăm sóc. Vì thế cho dù lúc này hai người đã cùng chung chăn gối, cũng không sinh ra chút cảm xúc nào.

"Còn đau không?" Bạch Xuyên đột nhiên hỏi.

"Cái gì?"

"Tôi đẩy." Bạch Xuyên nhìn về phía eo Mộc Tiểu Nhã.

"À, không đau." Mộc Tiểu Nhã bừng tỉnh, cười.

Bạch Xuyên suy nghĩ, bỗng nhiên duỗi tay vén áo thun Mộc Tiểu Nhã lên.

"Anh làm gì?" Mộc Tiểu Nhã hoảng sợ, vội vàng duỗi tay ngăn cản bàn tay đã bắt lấy vạt áo cô.

"Tôi muốn nhìn một chút."

"Không cần, thật sự không có việc gì, một chút cũng không đau." Mộc Tiểu Nhã cực lực khuyên nhủ, nhưng cô đã xem nhẹ sự chấp nhất của người tự kỷ.

Bạch Xuyên thấy Mộc Tiểu Nhã không đồng ý, anh không mạnh mẽ vén áo Mộc Tiểu Nhã nữa, nhưng cũng không buông tay, vẫn duy trì động tác này, dùng một đôi mắt nai con lẳng lặng nhìn chằm chằm Mộc Tiểu Nhã. Ánh mắt kia vô cùng kiên định, giống như nếu đêm nay Mộc Tiểu Nhã không cho anh nhìn, đừng nghĩ sẽ được ngủ.

"..." Mộc Tiểu Nhã muốn khóc, cô rốt cuộc thế nào mà đọc được nhiều thứ từ ánh mắt của Bạch Xuyên vậy.

"Anh... nhất định phải xem?" Không được, cô không tin, cô muốn hỏi một chút.

Bạch Xuyên gật đầu.

"Không xem được không?" Mộc Tiểu Nhã thương lượng.

Bạch Xuyên tiếp tục lẳng lặng nhìn chằm chằm.

Hừ, anh thắng!

Mộc Tiểu Nhã cắn răng, chỉ là xem thôi mà, dù sao họ cũng là vợ chồng, nhìn một cái cũng không có gì. Lại nói Bạch Xuyên cái gì cũng không hiểu, anh chỉ đơn thuần quan tâm mình bị thương thế nào mà thôi, nhìn cũng sẽ không nghĩ loạn.

Nghĩ như vậy, Mộc Tiểu Nhã buông lỏng cánh tay đang đè Bạch Xuyên, xoay người, chủ động đưa lưng lại cho Bạch Xuyên xem.

Mộc Tiểu Nhã cong người, không nhìn biểu cảm của Bạch Xuyên, cô chỉ cảm giác được quần áo của mình bị cuốn lên một chút, đại khái cuốn tới vị trí bị thương. Sau đó, có hai ngón tay hơi nóng, nhẹ nhàng ấn vào eo cô, ôn nhu vuốt ve.

Eo Mộc Tiểu Nhã chưa từng bị người khác vuốt ve như vậy, cô chỉ cảm thấy cả người giật mình một cái, một cảm giác tê dại chạy thẳng đến, làm cả người cô run rẩy.

"Làm em đau?" Hơi thở của Bạch Xuyên phun vào sườn mặt Mộc Tiểu Nhã, hơi thở nam tính nháy mắt làm mặt cô đỏ ửng.

Mẹ kiếp, vả mặt tới nhanh như vậy.

Thật ra Bạch Xuyên không nghĩ nhiều, chỉ là cô cảm thấy mình không thích hợp.

Chương 14: Ước định

Edit: Flanty

"Không có, chỉ hơi ngứa mà thôi." Mộc Tiểu Nhã không dám quay đầu lại, cả người cô lúc này đều không thích hợp.

Thật là xém chết người, tại sao mình lại như vậy, Mộc Tiểu Nhã cắn gối đầu, sắc mặt khó coi tự oán.

Bạch Xuyên vừa nghe Mộc Tiểu Nhã nói không sao, vì thế không nhịn được lại dùng tay nhẹ nhàng chạm vào một chút.

Lập tức cả người Mộc Tiểu Nhã nhảy dựng lên, không chút nghĩ ngợi hướng về phía sau quát to: "Đừng có sờ."

"..." Bạch Xuyên sớm đã rút về tay, lúc này vẻ mặt vô tội nhìn chăm chú Mộc Tiểu Nhã.

Mộc Tiểu Nhã đỏ mặt, cô biết mình vừa rồi phản ứng có hơi quá, nhưng cô cũng không biết tại sao mình lại như vậy, chỉ cần ngón tay Bạch Xuyên đụng chạm đến eo cô một chút, cô liền khó chịu. Không, cũng không thể nói là khó chịu, chính là cơ thể có một loại tê dại không kiểm soát được, làm cô có chút khó nhịn còn có một chút mơ hồ cảm thấy thẹn.

Thật kỳ quái, trước kia cũng không phát hiện ra eo mình lại nhạy cảm như vậy.

"Tôi... thật xin lỗi." Bạch Xuyên chưa từng bị Mộc Tiểu Nhã lớn tiếng hung dữ như thế, sửng sốt một hồi lâu mới nhớ ra phải xin lỗi.

"Không phải, không liên quan đến anh, là... là quá ngứa, em nhất thời không nhịn được." Mộc Tiểu Nhã vội vàng giải thích.

"Thật xin lỗi." Bạch Xuyên vẫn xin lỗi.

"Đã nói không liên quan tới anh, vừa rồi anh không làm đau em."

"Xanh."

"Cái gì?" Mộc Tiểu Nhã sửng sốt, một lát mới phản ứng lại Bạch Xuyên đang nói tới eo cô, "Không có việc gì, không đau, da em vốn trắng, tuỳ tiện chạm vào chút cũng dễ bầm tím, qua hai ngày thì tốt rồi."

Bạch Xuyên gật đầu, nhưng trong đầu thế nào cũng không vứt đi được hình ảnh làn da hơi xanh kia, màu xanh nổi bật trên vùng lưng trắng như tuyết của Mộc Tiểu Nhã thật chói mắt.

"Tôi về sau... Tôi về sau..." Bạch Xuyên rất muốn nói anh về sau sẽ không bao giờ phát bệnh, nhưng trong lòng anh lại rất rõ ràng, chuyện này không phải chính anh có thể khống chế được, "Về sau tôi phát bệnh, em không cần lo cho tôi."

Chỉ cần lúc mình phát bệnh, Mộc Tiểu Nhã mặc kệ mình, mình sẽ không làm tổn thương đến Mộc Tiểu Nhã.

"Không được." Mộc Tiểu Nhã không chút nghĩ ngợi cự tuyệt, có chút lời khi ở bệnh viện cô đã muốn nói.

Bạch Xuyên sửng sốt, khó hiểu ngẩng đầu, anh không hiểu vì sao Mộc Tiểu Nhã muốn cự tuyệt yêu cầu của mình. Thời điểm phát bệnh, anh không thể khống chế được cảm xúc và hành động của mình, cũng không muốn Mộc Tiểu Nhã bị thương, anh không muốn Mộc Tiểu Nhã chán ghét mình, anh sợ ngày nào đó Mộc Tiểu Nhã không chịu nổi bộ dáng anh phát bệnh sẽ rời đi.

"Tiểu Xuyên, vì sao anh muốn cầu hôn em?" Mộc Tiểu Nhã biết Bạch Xuyên không hiểu, vì thế kiên nhẫn dẫn dắt.

"Bởi vì, tôi muốn em làm bạn đời của tôi." Vấn đề này Bạch Xuyên đã từng trả lời Mộc Tiểu Nhã.

"Không sai, mỗi người đều cần một người bạn đời, bởi vì bạn đời vừa có thể làm bạn, vừa chăm sóc lẫn nhau." Mộc Tiểu Nhã nói, "Anh biết ý nghĩa của việc này là gì không? Chính là khi một người gặp khó khắn thì một người sẽ xuất hiện hỗ trợ. Em là vợ anh, nếu ngay cả khi anh phát bệnh em cũng mặc kệ, thì em cũng không có đủ tư cách làm vợ. Một cái không hợp, kết quả là sẽ cùng nửa kia của mình ly hôn, anh muốn ly hôn với em à?"

Bạch Xuyên hoảng sợ lắc đầu, anh không cần, anh không cần ly hôn với Mộc Tiểu Nhã.

"Nếu anh không muốn, về sau không được lại nói những lời như vừa rồi nữa." Mộc Tiểu Nhã yêu cầu.

"Nhưng... lúc tôi phát bệnh, tôi không kiểm soát được bản thân, tôi không muốn làm tổn thương em." Bạch Xuyên không muốn Mộc Tiểu Nhã cùng anh ly hôn, cũng không muốn thương tổn đến Mộc Tiểu Nhã, hai lựa chọn anh đều không muốn, anh có chút khó chịu, anh không biết nên làm cái gì bây giờ.

Trong tư duy đơn giản của Bạch Xuyên, anh chưa từng rối rắm như vậy, tựa như một con thú nhỏ bị nhốt ở ngã tư đường, mờ mịt nhìn xung quanh, không biết nên chạy theo hướng nào mới có thể tránh thoát khỏi bánh xe lăn.

"Hít sâu, hít sâu, Tiểu Xuyên, bình tĩnh lại." Mộc Tiểu Nhã phát hiện cảm xúc của Bạch Xuyên bỗng nhiên lại không đúng, lập tức hoảng sợ, cô thế nào cũng không nghĩ tới mấy câu mình nói có thể làm cảm xúc Bạch Xuyên dao động lớn như thế. Cô lớn tiếng kêu tên Bạch Xuyên, cố gắng gọi lại tâm chí anh, nhưng Bạch Xuyên lại bị hãm ở trong chính ý thức của mình. Mộc Tiểu Nhã không có cách nào, chỉ có thể học theo bộ dáng trước kia của bà Bạch, mạnh mẽ cố định đầu Bạch Xuyên lại, làm trán hai người chạm vào nhau, làm hai mắt anh nhìn thẳng vào hai mắt của mình.

"Tiểu Xuyên, em là Tiểu Nhã, anh nhìn em, nhìn em." Mộc Tiểu Nhã liên tục nói, rốt cuộc, Bạch Xuyên dường như nhận ra người con gái trước mặt, hô hấp anh dần dần ổn định lại, con ngươi lo âu dần có tiêu cự.

"Tiểu Nhã ~~" Bạch Xuyên gọi tên Mộc Tiểu Nhã, mồ hôi theo gương mặt chảy xuống, biểu tình của anh tràn đầy mỏi mệt.

"Nhắm mắt, bình tĩnh lại."

Bạch Xuyên nghe lời nhắm mắt lại, tùy ý để trọng lượng của mình dồn trên trán Mộc Tiểu Nhã, anh thích cảm giác này, cũng thích khoảng cách lúc này của hai người, phảng phất mỗi một lần hô hấp đều có hơi thở của Mộc Tiểu Nhã. Làm cho anh an tâm, không hề mỏi mệt. "Tôi... có phải thiếu chút nữa lại phát bệnh không?"

Thật lâu sau, khi Mộc Tiểu Nhã cho rằng Bạch Xuyên đã ngủ, Bạch Xuyên bỗng nhiên lên tiếng. Âm thanh của anh thực nhẹ nhàng chậm chạp, hiển nhiên đã từ cảm giác lo âu vừa rồi thoát ra, nhưng cảm xúc của anh cũng không tốt lắm, thoạt nhìn có chút uể oải.

Mộc Tiểu Nhã hít sâu một hơi, buông tay ra, để Bạch Xuyên nhìn thẳng vào mình, sau đó lộ ra một nụ cười rạng rỡ.

"Anh xem, anh vừa rồi cũng không có làm tổn thương em." Mộc Tiểu Nhã tràn đầy vui mừng nói.

"..." Bạch Xuyên ngốc ngốc nhìn Mộc Tiểu Nhã.

"Anh xem, vừa rồi tuy rằng thiếu chút nữa anh đã phát bệnh, nhưng cũng không thương tổn đến em, anh khống chế được." Mộc Tiểu Nhã tiếp tục nói, "Điều này chứng tỏ, anh không phải mỗi lần phát bệnh đều sẽ không chịu khống chế, anh có thể tự kiểm soát được đúng không?"

Bạch Xuyên mờ mịt nghe, trí nhớ anh từ nhỏ đều rất tốt, cơ hồ có thể nhớ được dù chỉ gặp qua một lần, nhưng một khi phát bệnh, ký ức trở nên đặc biệt mơ hồ. Anh không nhớ rõ trước kia mình có chủ động khống chế được cảm xúc của bản thân không, nhưng cứ cho là có thì cũng nhất định là rất ít, bằng không bà nội cũng sẽ không lo lắng như vậy.

"Lúc trước ở bệnh viện, anh nói với em, anh nói là bởi vì đèn trên tường phát ra âm thanh kỳ quái, ồn ào khiến anh đau đầu đúng không?" Mộc Tiểu Nhã thấy Bạch Xuyên không nói lời nào, tiếp tục kiên nhẫn dẫn dắt.

Bạch Xuyên gật đầu.

"Vậy anh vừa nghe đến liền phát bệnh, hay là lắng nghe một lúc sau mới phát bệnh?"

"Lắng nghe một lúc." Bạch Xuyên mất mát nói, anh vẫn luôn nỗ lực nhẫn nại, nhưng vô luận anh có kiên trì thế nào, cuối cùng vẫn mất đi lý trí.

"Vậy nếu ngay từ đầu lúc nghe được âm thanh, chúng ta liền tắt đèn đi thì anh có phát bệnh không?" Mộc Tiểu Nhã hỏi.

Bạch Xuyên lắc đầu.

"Đây chính là phương pháp, về sau em sẽ giúp anh tắt đèn." Mộc Tiểu Nhã nói.

Bạch Xuyên lẳng lặng nhìn Mộc Tiểu Nhã.

"Tiểu Xuyên, chúng ta làm một cái ước định đi." Mộc Tiểu Nhã nói, "Em không ly hôn với anh, anh cũng không muốn tổn thương em đúng không?"

"Ừ." Bạch Xuyên gật đầu thật mạnh.
"Chúng ta bây giờ sẽ làm một cái ước định, về sau nếu anh cảm thấy bản thân có chỗ nào không thoải mái, trước tiên anh phải nói cho em. Nếu lại có bóng đèn phát ra tiếng kỳ quái ồn ào, em sẽ đi tắt giúp anh, còn nếu không phát hiện ra là vì điều gì, em sẽ giống như vừa rồi ôm anh, như vậy anh sẽ không phát bệnh." Mộc Tiểu Nhã tràn đầy chờ mong hỏi, "Được không?"

"Tôi không muốn em chán ghét tôi." Bạch Xuyên gian nan nói.

"Vì sao anh lại cảm thấy em sẽ chán ghét anh?" Mộc Tiểu Nhã không rõ, vì sao Bạch Xuyên lại kết luận mình sẽ chán ghét anh, đây cũng không phải lần đầu anh nói không muốn cô chán ghét anh.

"Bà nội nói..." Bạch Xuyên nói, "Không phải mỗi người đều có thể vô hạn bao dung lúc tôi phát bệnh, cho nên, tôi cố gắng muốn khống chế cảm xúc của mình, tận lực không phát bệnh nữa, như vậy người khác mới không chán ghét tôi. Như vậy, chờ lúc bà đi rồi, tôi mới có thể tự mình sinh hoạt. Như vậy, chờ đến lúc tôi có bạn đời, bạn đời sẽ không chán ghét tôi."

So với lúc mới cầu hôn, Bạch Xuyên nói chuyện đã lưu loát hơn rất nhiều, nhưng anh dùng tốc độ trôi chảy để nói điều này khiến Mộc Tiểu Nhã cảm thấy vô cùng khó chịu.

"Tôi không muốn em chán ghét tôi. Tôi sợ em sẽ giống như lúc trước, thời gian rất dài cũng không để ý tới tôi."

Mộc Tiểu Nhã nhăn mũi hỏi: "Khi nào mà anh nói thời gian rất dài em không để ý tới anh?"

"Lúc tốt nghiệp cấp Ba." Bạch Xuyên nói, "Ngày đó em tới nhà của tôi, tôi phát bệnh, bà nội bảo em trở về, sau đó toàn bộ thời gian nghỉ hè em đều không xuất hiện lại. Sau đó em lên Đại học, lại càng không tới."

Mộc Tiểu Nhã nghĩ tới, ngày đó là ngày ra điểm thi Đại học, điểm của cô phát huy vượt xa lúc bình thường, đạt điểm rất cao. Cha mẹ thật cao hứng, cho cô một số tiền cùng bạn học đi ra ngoài du lịch. Ngày đó cô chạy tới chính là muốn đem tin tức tốt này nói cho Bạch Xuyên, bởi vì sở dĩ cô có thể làm tốt như vậy, có một nửa nguyên nhân là bởi vì Bạch Xuyên giúp cô tổng kết lại trọng tâm ôn tập.

Nhưng ngày đó cô mới đi tới cửa đã nghe thấy bên trong có một chút tiếng kỳ lạ, sau đó bà Bạch đi ra bảo cô trở về. Cô không nghĩ nhiều, liền rời đi, lúc sau, cô vội vàng điền nguyện vọng, lại đi du lịch, thăm người thân, chuẩn bị khai giảng, suốt một kỳ nghỉ hè đều vô cùng bận rộn.

Chờ tới lúc lên Đại học, cô bắt đầu sống ở trong trường. Có một vòng tròn lớn hơn và nhiều thứ để học hơn, thời gian cô về nhà cũng ngày càng ít. Ngẫu nhiên cuối tuần mới về, cũng lại vội vàng tới vội vàng đi, không còn giống như trước đây có một chút thời gian rảnh liền đến nhà bà Bạch.

"Thật xin lỗi." Mộc Tiểu Nhã bỗng nhớ tới bà Bạch lúc hấp hối dùng hết sức nói với cô câu nói kia.

"Tiểu Nhã, thế giới của Tiểu Xuyên rất nhỏ, cơ hồ chỉ có thể chứa được mình nó. Nhưng khi nó vì người nào đó mà mở rộng cửa lòng, người kia sẽ là toàn bộ thế giới của nó."

Cho nên, khi cô đầy vui sướng nghênh đón một thế giới mới, cũng đồng thời đi lạc khỏi thế giới của Bạch Xuyên, để Bạch Xuyên một mình lẻ loi lưu tại nơi đó.

Mộc Tiểu Nhã biết chuyện này cũng không phải lỗi của cô, không ai nên trở thành thế giới của người khác, cũng không ai nên vì người khác mà sống. Nhưng chỉ cần cô nghĩ đến Bạch Xuyên một người cô độc ngồi trong thế giới của chính mình, chờ mình trở về, liền khó chịu muốn khóc.

Lần này cô để Bạch Xuyên đợi 4 năm, sau đó cô đã trở lại. Nhưng đời trước, cô khiến Bạch Xuyên đợi 8 năm, cuối cùng cũng không thể trở lại trong thế giới của anh.

"Đừng khóc." Bạch Xuyên dùng ngón tay vụng về lau nước mắt trên mặt Mộc Tiểu Nhã.

"Tiểu Xuyên, về sau em sẽ không." Mộc Tiểu Nhã kéo tay Bạch Xuyên, nghiêm túc bảo đảm, "Em cam đoan với anh, em sẽ không bởi vì anh phát bệnh liền chán ghét anh, cũng sẽ không bởi vì điều này mà rời khỏi anh."

"Ừ." Bạch Xuyên gật đầu thật mạnh, trong lòng có chút cao hứng. Anh tin tưởng lời Mộc Tiểu Nhã nói, chỉ cần là cô nói, anh đều nguyện ý tin tưởng.

"Vậy anh cũng đáp ứng em, về sau có chỗ nào khó chịu đều nói cho em biết, như vậy em mới có thể giúp anh."

"Ừ." Bạch Xuyên gật đầu, Tiểu Nhã sẽ không bởi vì mình phát bệnh mà chán ghét mình, cho nên mình muốn nỗ lực không phát bệnh.

"Nói tốt, ngoéo tay." Mộc Tiểu Nhã vươn ngón út của mình ra.

Nhìn Mộc Tiểu Nhã gợi lên ngón út, khóe miệng tươi cười của Bạch Xuyên dần dần mở rộng. Anh nhớ rõ, lần đầu tiên họ gặp mặt, Mộc Tiểu Nhã không cẩn thận dẫm vào một gốc hoa trong vườn của bà nội. Cô bắt anh phải ngoéo tay, không được nói cho bà nội, anh bất động, Mộc Tiểu Nhã liền mạnh mẽ kéo ngón tay anh lên.

"Đã ngoéo, anh không được đi cáo trạng."

Anh không cáo trạng, bởi vì cây hoa kia, qua hai ngày sau lại chính mình lớn tốt, bà nội căn bản không có phát hiện ra.

"Anh thật giữ chữ tín, chúng ta về sau làm bạn đi." Sau đó Mộc Tiểu Nhã liền đơn phương cùng anh trở thành bạn bè.

"Ngoéo tay." Lúc này đây, Bạch Xuyên chủ động câu lấy ngón tay Mộc Tiểu Nhã.

Lúc này đây, không phải là Mộc Tiểu Nhã đơn phương hứa hẹn.

Chương 15: Lễ vật

Edit: Flanty

Một đêm ngủ ngon.

Tỉnh lại thì mặt trời đã lên cao, nhưng bởi vì ban công bị bức màn che kín mít, Mộc Tiểu Nhã không cảm giác được ánh sáng bên ngoài, cho đến khi cầm di động mới phát hiện đã là 9 rưỡi sáng, lập tức sợ hãi bật dậy.

"Chết rồi chết rồi, đã hơn 9 giờ rồi." Nếu là ở nhà mình, ngủ đến 12 giờ cũng không sao, nhưng đây là nhà Bạch Xuyên.

Mộc Tiểu Nhã một bên kêu thảm, một bên từ trên giường bò dậy, vội vội vàng vàng chạy tới phòng tắm, tính toán lấy quần áo hôm qua của mình để mặc vào. Kết quả cô ở trong phòng tắm tìm nửa ngày, cũng không thấy quần áo hôm qua mình thay ra đâu.

Quần áo đâu?

"Em tỉnh rồi." Lúc này, Bạch Xuyên bỗng nhiên xuất hiện trước phòng tắm cửa, một thân quần áo thoải mái, thoạt nhìn tinh thần cực kỳ sảng khoái.

"Tiểu Xuyên? Quần áo em đâu?" Mộc Tiểu Nhã hỏi.

"Người giúp việc cầm đi giặt sạch." Bạch Xuyên trả lời, ánh mắt quét tới mắt cá chân Mộc Tiểu Nhã.

"Cầm đi giặt sạch? Vậy em mặc cái gì đây?" Vẻ mặt Mộc Tiểu Nhã đau khổ, cô cũng không thể mặc áo thun của Bạch Xuyên đi ra ngoài được.

Bạch Xuyên không nói chuyện, anh đi đến bên cạnh Mộc Tiểu Nhã, bỗng nhiên khom lưng, đem người ôm ngang ôm.

"Á, Tiểu Xuyên, anh làm gì vậy?" Mộc Tiểu Nhã kinh hoàng vòng tay ôm lấy cổ Bạch Xuyên, thật vất vả mới ổn định lại cơ thể.

Bạch Xuyên đi nhanh ra ngoài, anh ôm Mộc Tiểu Nhã trở lại phòng ngủ, vén bức màn lên, đem người đặt trên ghế mây ngoài ban công, sau đó chẳng nói gì, lại xoay người trở về phòng ngủ.

"..." Một loạt các hành động làm cho Mộc Tiểu Nhã có chút ngốc, nhưng mà cô cũng nhanh chóng bị cảnh trước mắt hấp dẫn.

Mộc Tiểu Nhã biết phòng ngủ của Bạch Xuyên có kết hợp với một cái ban công, nhưng cô không nghĩ rằng khung cảnh từ ban công nhìn ra lại đẹp đến thế. Liếc mắt nhìn một cái, bắt đầu từ hoa viên mỹ lệ được Bạch gia tu bổ, đến công viên rừng rậm cách đó không xa, trước mắt là một màu xanh vô tận, vẫn kéo dài đến chỗ sông Đào xa nhất. Sóng nước lóng lánh trên mặt hồ, ngẫu nhiên sẽ có vài con thuyền đi ngang qua, nhưng không nghe thấy một tia ồn ào náo động, như một bức tranh phong cảnh yên tĩnh.

Chỉ với tầm nhìn này, ở tấc đất tấc vàng Vân Thành chính là một phần xa xỉ hiếm có.

"Mang dép."

Mộc Tiểu Nhã hoàn hồn, chỉ thấy Bạch Xuyên cầm dép lê của cô, khom lưng ngồi xổm trước mặt.

"Anh đi lấy dép lê cho em?" Mộc Tiểu Nhã ngạc nhiên.

"Mang dép, sẽ cảm lạnh." Bạch Xuyên giúp Mộc Tiểu Nhã mang dép, sau đó còn nói thêm, "Quần áo, tôi đi lấy." Nói xong, Bạch Xuyên xoay người rời đi.

Theo sự sắp xếp của anh, Mộc Tiểu Nhã rõ ràng chưa tìm được cơ hội nói chuyện, cô vẫn còn mờ mịt nhìn chằm chằm đôi dép lê đang đi trên chân, mặt trên dường như vẫn còn lưu lại độ ấm lòng bàn tay Bạch Xuyên.

Đông tác của Bạch Xuyên tuy có chút vụng về, nói chuyện cũng không được liền mạch, nhưng Mộc Tiểu Nhã lại cảm nhận được.

Mình đây là... được Bạch Xuyên chăm sóc?

"Xôn xao..." Tiếng gió thổi trang sách khiến cô hoàn hồn, Mộc Tiểu Nhã bừng tỉnh, trong nháy mắt ngẩng đầu lên, khóe mắt lướt qua cửa kính ban công thấy được ý cười trên mặt mình.

"Quần áo." Bạch Xuyên cầm quần áo quay lại.

Mộc Tiểu Nhã đứng lên, nhận quần áo trong tay Bạch Xuyên, quần áo đã được giặt qua, mặt trên phảng phất một mùi hoa oải hương nhàn nhạt, giống mùi hương trên người Bạch Xuyên.

"Em đi thay quần áo." Mộc Tiểu Nhã mỉm cười, cảm thấy thời tiết sáng hôm nay thật tốt.

———

Thay quần áo xong xuống lầu thì đã 9 giờ 50.

Hôm nay là cuối tuần, mọi người nhà họ Bạch đều ở trong nhà, không ai ra ngoài. Vốn dĩ Bạch Tranh có dự định đi công tác, nhưng ngày đó hẹn thời gian cùng Mộc gia ăn cơm, mẹ anh bảo hai cha con phải huỷ bỏ công việc, anh liền hủy bỏ. Xong sau đó mới phát hiện thật ra thời gian hẹn là thứ bảy, cùng với chuyến công tác cũng không có xung đột gì, nhưng anh lại lười bảo thư kí đổi lại. "Sớm." Mộc Tiểu Nhã xuống lầu, đi được một nửa, thấy trong phòng khách đã có mặt đầy đủ mọi người, lập tức xấu hổ đến đỏ mặt. Bây giờ đã 10 giờ, bản thân lại còn không biết xấu hổ nói "sớm".

"Sớm."

"Sớm."

"Sớm."

Nhưng ba người Bạch gia cực kỳ nể tình, mỗi người nói lại với Mộc Tiểu Nhã một chữ "sớm".

"..." Đây là châm chọc à, mặt Mộc Tiểu Nhã càng đỏ hơn, "Thật ngại, con... con dậy muộn."

"Không sao, dậy muộn là tốt, dậy muộn chứng tỏ con không lạ nơi này." Lý Dung cười ha hả nói, "Mẹ dặn phòng bếp để lại bữa sáng, con cùng Tiểu Xuyên đi ăn một chút đi."

"Anh còn chưa ăn sáng?" Mộc Tiểu Nhã cả kinh, kinh ngạc nhìn Bạch Xuyên. Bạch Xuyên dậy sớm hơn cô, cô cho rằng Bạch Xuyên đã sớm ăn rồi.

"Chờ em, cùng nhau ăn." Bạch Xuyên trả lời.

"Mau, mau đi ăn." Lý Dung thật cao hứng, đừng nói là chờ Mộc Tiểu Nhã cùng ăn, con trai bà có thể nhớ tới ăn sáng cũng đã đủ làm bà vui mừng. Quả nhiên "cửa sổ" một khi đã mở, con trai bà có thể giống như người thường ăn bữa sáng.

Bạch Tranh nhìn mẹ mình đang hết sức kích động, lại nhìn lướt qua sắc mặt hồng nhuận của em trai, yên lặng quay đầu, vẫn nên tiếp tục xem tin tức thôi.

"Vậy... chúng con đi ăn bữa sáng." Nói xong, Mộc Tiểu Nhã cùng Bạch Xuyên đi theo chú Lý đã sớm đứng chờ một bên, hướng đến phòng ăn.

Bọn họ vừa đi, Lý Dung lập tức hưng phấn quay qua hai người đàn ông trong nhà: "Thấy chưa? Tiểu Xuyên chẳng những không khác thường, hơn nữa tinh thần còn phá lệ tốt."

"Thấy." Không cần Lý Dung nói, Bạch Quốc Du cũng đã nhìn ra, trái tim bị treo lên cả đêm cuối cùng cũng đặt xuống. Bệnh tự kỷ của Bạch Xuyên khôi phục tốt hơn rất nhiều so với những người mắc tự kỷ khác, tỷ lệ anh phát bệnh rất thấp. Nhưng không biết vì điều gì, tuy số lần phát bệnh của Bạch Xuyên ít, nhưng mỗi lần sau khi phát bệnh, tinh thần cả người sẽ sa sút một khoảng thời gian rất dài.

Giống như ngày hôm qua ở ngoài phòng cấp cứu anh không nói lời nào, đó mới là biểu hiện bình thường. Nhưng Bạch Xuyên vừa rồi, chẳng những không có bất luận cảm giác gì tinh thần sa sút, ngược lại mang đến cho người ta một loại tinh thần rất tốt.

"Cuối cùng tôi cũng yên tâm rồi." Lý Dung thở dài.

Bạch Tranh nâng mi, không có biểu hiện nhẹ nhàng giống như cha mẹ mình. Anh không phủ nhận Mộc Tiểu Nhã đối với Bạch Xuyên có tác động tích cực, nhưng loại tác dụng này giống như một loại dược đặc hiệu, hơn nữa còn là độc nhất vô nhị không thể thay thế. Có lẽ bởi vì chính anh từng có một đoạn hôn nhân thất bại, Bạch Tranh trước sau không muốn tin tưởng, trên đời này ngoại trừ huyết thống thì còn có quan hệ gì là không thể cắt đứt. Biểu hiện của Bạch Xuyên đối với Mộc Tiểu Nhã càng ỷ lại, lại càng làm Bạch Tranh lo lắng, nếu có một ngày Mộc Tiểu Nhã rời đi, như vậy đối với Bạch Xuyên sẽ đả kích càng lớn. Không phải Bạch Tranh bi quan, mà là anh quá hiểu nhân tính. Bây giờ Mộc Tiểu Nhã chỉ là một sinh viên đại học mới ra trường, thế giới của cô vẫn còn đơn thuần. Bây giờ cô có thể dùng sự lương thiện đơn thuần ở bên Bạch Xuyên, nhưng còn thời gian sau thì sao? Chờ đến khi bị Bạch Xuyên phát bệnh nhiều lần làm cho sợ hãi, chờ đến khi cô phát hiện có một số việc dù có nói thế nào, Bạch Xuyên cũng sẽ không giải thích, chờ đến khi cô bị loại ỷ lại vô hạn này làm cho áp lực, chờ đến khi cô gặp được nam sinh tốt hơn...

Anh không thể lạc quan được giống như cha mẹ, đương nhiên anh cũng rất cảm tạ Mộc Tiểu Nhã, nhưng càng cảm tạ, anh lại càng lo lắng...

Thời gian Mộc Tiểu Nhã dùng bữa sáng không quá lâu, ăn đơn giản một lát liền đi ra.

Cô đưa Bạch Xuyên, lần nữa đến trước mặt Lý Dung: "Mẹ, lát nữa con muốn đưa Tiểu Xuyên ra ngoài một chút."

"Trở về dọn đồ à? Mẹ bảo tài xế lái xe đưa các con đi." Lý Dung vừa nói liền bảo chú Lý sắp xếp tài xế.

"Không cần, không cần, con tự đi xe được rồi, chỉ là... muốn mượn mọi người một chiếc xe." Mộc Tiểu Nhã ngượng ngùng nói.

"Nói cái gì mà mượn, trong nhà không phải đều là của con sao? Còn nói mượn, mẹ sẽ tức giận." Lý Dung tỏ ra không cao hứng.

Mộc Tiểu Nhã cũng tự biết mình nói sai, tức khắc không biết làm sao.

"Lúc Tiểu Xuyên 18 tuổi, tôi mua chiếc Audi cho nó làm quà sinh nhật, nó không dùng, vừa lúc cho cô." Bạch Tranh bỗng nhiên nói chuyện, "Chú Lý, đem Audi trong gara thu dọn một chút."

Chú Lý vội vàng lên tiếng rồi rời đi.

"Cảm ơn." Bạch Tranh nói làm gánh nặng trong lòng Mộc Tiểu Nhã được trút bỏ, tuy nói hiện tại cô gả vào Bạch gia, nhưng cũng không thể nói đồ của Bạch gia đều là của cô được. Mà đương nhiên cô cũng thật sự cho là như vậy. Vì thế nên khi nói mượn, lại nghe có vẻ xa lạ. Lúc này Bạch Tranh nói anh tặng cho Bạch Xuyên một chiếc xe, ngay cả khi đây là chiếc xe cũ Bạch Tranh mua, nhưng chỉ cần nó thuộc về Bạch Xuyên, vậy thì cô có thể dùng nó một cách tự do.

"Khách khí rồi." Bạch Tranh gật đầu xa cách.

Mộc Tiểu Nhã mỉm cười, cô phát hiện anh trai Bạch Xuyên người này mặc dù đối với cô vẫn luôn lãnh đạm, nhưng là người không tồi.

"Đúng rồi, mẹ, con còn muốn phương thức liên hệ của bác sĩ chủ trị cho Tiểu Xuyên." Mộc Tiểu Nhã còn nói thêm.

Mọi người Bạch gia sửng sốt, tất cả đều nhìn lại đây. Bạch Quốc Du trực tiếp hỏi: "Con muốn liên lạc với giáo sư Phùng?"

"Dạ." Mộc Tiểu Nhã nhìn Bạch Xuyên nói, "Sự việc ngày hôm qua đã khiến cho con bừng tỉnh, con muốn hiểu thêm về bệnh tình của Tiểu Xuyên, nói như vậy, về sau con có thể chuẩn bị và phòng ngừa nhiều hơn, tránh lại xuất hiện tình huống giống ngày hôm qua."

Nếu ngày hôm qua cô và Bạch Xuyên đã làm ước định, như vậy cô càng phải biết thêm nhiều nguyên nhân khiến Bạch Xuyên phát bệnh, khiến anh kích động mất khống chế.

Mọi người Bạch gia lại sửng sốt, ánh mắt nhìn Mộc Tiểu Nhã nhiều thêm một phần cảm kích. Mộc Tiểu Nhã đã dùng hành động để nói cho bọn họ, cô thật sự muốn dung nhập vào cuộc sống của Bạch Xuyên, mà không chỉ đơn giản là làm bạn.

"Tôi giúp cô hẹn trước." Bạch Tranh nói.

"Cảm ơn."

Chờ Bạch Tranh hẹn xong với giáo sư Phùng, xe cũng chuẩn bị tốt.

"Vậy chúng con đi trước, buổi tối có khả năng sẽ không về, mọi người không cần chờ chúng con ăn cơm." Mộc Tiểu Nhã nói xong thì đưa Bạch Xuyên rời đi.

Bạch Xuyên ngẩn người, sau đó chuyển hướng đến ba người trong phòng khách lặp lại: "Chúng con đi đây."

"Tốt tốt tốt, tạm biệt." Bạch Xuyên lại chủ động nói chuyện với họ, người nhà họ Bạch lập tức kích động. Bọn họ còn cùng nhau đứng dậy đưa Bạch Xuyên rời đi, mãi cho đến khi không thấy bóng xe Mộc Tiểu Nhã nữa mới buông tay xuống.

"Mẹ nhớ rõ, chiếc xe Audi này hình như là con mua năm trước, con ghét bỏ âm thanh trong xe hiệu quả không tốt, liền ném vào gara." Lý Dung hỏi con trai lớn của mình.

"Bây giờ con đưa, không được ạ?" Bạch Tranh hỏi.

"Được." Lý Dung cười.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau