CHỒNG TÔI LÒNG ĐEN TỐI (KIỀU THÊ KHÔNG DỄ LÀM)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi lòng đen tối (kiều thê không dễ làm) - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Muốn dẫn con bé đi đâu_

Chiếc xe lại bắt đầu khởi động, chở Ngự Tứ chạy về hướng nhà họ Ngự, xuyên qua cửa kính xe, Cố Duyên mơ hồ có thể nhìn thấy vẻ mặt mất mát của Ngự Tứ, đột nhiên cô cảm thấy hối hận. Ngự Tứ dù sao vẫn là một đứa con nít, không nên nổi cáu với anh, chỉ có điều... Nếu như không nổi giận với anh, anh sẽ ngoan ngoãn buông tay để cho cô đi như thế này sao?

Cô thực sự không còn lòng dạ nào để suy nghĩ xem Ngự Tứ có vui hay không, hiện tại điều khiến cô lo lắng đó là Phong Thanh mất tích, cô bắt đầu vội vã đứng bên đường đón xe, hết chiếc này đến chiếc khác, không chiếc nào còn trống, khó khăn lắm mới đón được một chiếc.

Chiếc xe đi với tốc độ cực nhanh chạy về phía nhà họ Cố, vừa bước vào sân, thứ đầu tiên đập vào mắt Cố Duyên đó chính là chiếc xe Cayenne của Phong Thanh đang lặng lẽ đậu ở phía bên phải. Trên thân xe dính một lớp bụi mỏng, xem ra đã rất lâu rồi không có người sử dụng nó.

Phong Thanh đã hôn mê, giờ lại mất tích, anh ấy không thể lái chiếc Cayenne của anh ấy đi trên đường giống như trước kia được nữa!

Nghĩ tới đây, trái tim Cố Duyên liền quặn thắt đau đớn, vô cùng khó chịu.

Cố Duyên vừa xuống xe, liền thấy ông cụ Cố ở trong nhà đi ra, nhìn thấy cô ông không dằn lòng được lên tiếng trách cứ: “Không phải bảo cháu đừng tới đây rồi sao, tới rồi cũng không giúp được gì cả.”

Cố Duyên chạy lên trước đỡ ông, nhìn ông vội vàng hỏi: “Sao Phong Thanh lại mất tích vậy ạ? Cha mẹ cháu đâu? Bọn họ đang ở đâu? “

Ông cụ Cố thở dài lắc đầu: “Không ai biết Phong Thanh đi đâu, mẹ cháu nghi ngờ Phong Thanh bị cha của các cháu dẫn đi, la hét muốn đi tìm hắn đòi người, giờ chắc là đang đến nhà hắn rồi.”

“Ông đang nói đến Phong Hách sao?”

“Ngoài hắn ra còn có thể là ai nữa?”

Phong Hách, thực sự là ông ấy sao? Nếu quả thực như vậy, Diêu Tố nhất định sẽ liều mạng với ông ấy!

Cố Duyên không nán lại ở nhà họ Cố lâu, trực tiếp đón xe đi tới biệt thự trên núi của Phong Hách.

Cô đã từng đến biệt thự này một lần, lần này đi đường rất thuận lợi, xe vừa dừng trước biệt thự nhà họ Phong, Cố Duyên liền nghe thấy âm thanh ầm ĩ từ bên trong truyền đến. Mơ hồ có thể nghe thấy tiếng Diêu Tố vừa gào vừa kêu: “Tôi không đi, nếu ông không trả lại Phong Thanh cho tôi, tôi sẽ ở lì đây không đi...!”

Cố Duyên cuống quít mở cửa xuống xe, nhìn thấy Diêu Tố đang bị một nhóm bảo vệ đẩy ra ngoài, còn Phong Hách thì đứng ở trong sân, bên cạnh Phong Hách còn có một người phụ nữ nhìn có vẻ nhút nhát rụt rè.

Cố Duyên không còn lòng dạ nào để đi đoán thân phận thực sự của người phụ nữ kia, cô tiến lên kéo tay Diêu Tố, hét to với Diêu Tố để bà bình tĩnh lại, nhưng Diêu Tố lại kích động hất cô ra, tiếp tục gào thét, căn bản không bình tĩnh lại được.

Cố Duyên nhìn thấy vẻ mặt tức giận của Phong Hách, dường như không chịu đựng nổi nữa, ông ấy đứng trong sân cách cổng ra vào khoảng mười mét, trừng mắt nhìn Diêu Tố lạnh lùng nói: “Tôi nhắc lại lần nữa, Phong Thanh không ở chỗ của tôi, nếu như bà vẫn còn tiếp tục khóc lóc om sòm ở đây, tôi sẽ gọi người lôi bà ra ngoài, nghe rõ chưa?”

“Ông định lừa ai? Tôi sẽ không bao giờ tin lời ông nói!” Diêu Tố ra sức giãy giụa, lớn tiếng hét: “Ngoài ông ra còn ai vào đây chứ? Còn ai có thể vào bệnh viện dẫn nó đi? Ông sớm đã có ý định đòi lại Phong Thanh, nhưng ông đã từng nghĩ Phong Thanh nó không cần người cha này hay chưa, nó cũng không yêu ông, ông cứ ép buộc nó như vậy thì có ích gì?”

“Diêu Tố!” Phong Hách tiến lên trước mấy bước: “Nếu bà vẫn còn một chút nhận thứ, thì lập tức cút ra ngoài cho tôi, Phong Thanh đến với thế giới này như thế nào tự bà biết rõ, cho dù là tôi dẫn Phong Thanh đi, thì bà cũng không có tư cách trách móc tôi!”

“Thì ra Phong Thanh thực sự bị ông dẫn đi!” Diêu Tố lẩm bẩm nhìn ông ta, nắm tay thật chặt, đánh mạnh lên trên người của ông ta nghẹn ngào gào lên: “Phong Thanh là do tôi sinh ra, do tôi nuôi lớn, Phong Thanh là của tôi...!”

“Tôi nói rồi, tôi không dẫn Phong Thanh đi, hiện giờ việc chúng ta cần phải làm là đi tìm Phong Thanh, chứ không phải ở đây để gây sự!” Phong Hách duỗi tay đẩy bà ngã trên mặt đất.

“Mẹ....” Cố Duyên vội vàng đỡ Diêu Tố không để bà ngã xuống, sốt ruột nói: “Mẹ, mẹ đừng như vậy, nhỡ đâu không phải do người ta làm thì sao?”

“Không phải ông ta, vậy thì là ai? Ông ta là người không biết liêm sỉ, chính mình không sinh được con trai nên lúc nào cũng nghĩ cách chiếm lấy con trai của tôi, nếu ông có bản lĩnh thì để cho người phụ nữ kia sinh một đứa đi, để cô ta sinh con cho ông...!”

Diêu Tố vừa gào vừa chỉ ngón tay về phía người phụ nữ nhút nhát đứng sau lưng Phong Hách, khi người phụ nữ kia nhìn thấy ánh mắt giận dữ của bà, bước chân theo bản năng lui về phía sau, vẻ mặt càng thêm sợ hãi.

Còn Phong Hách dường như đã bị khiêu chiến đến giới hạn cuối cùng.

Ông tức giận quát lớn: “Bà câm miệng lại cho tôi!”

Bàn tay ông ta giơ lên tát một phát lên khuôn mặt của Diêu Tố, Cố Duyên bị dọa sợ hãi, vội vàng nhào tới giữ lấy cánh tay ông ấy, buộc Phong Hách phải dừng tất cả động tác lại, ánh mắt của ông di chuyển nhìn chằm chằm Cố Duyên nhiều chuyện.

Khi Cố Duyên chạm phải ánh mắt giận dữ đó, trong lòng không khỏi cảm thấy căng thẳng, nhưng cô vẫn cố gắng kìm nén sự sợ hãi cầu xin ông ta: “Ông không nên ra tay làm vậy, mẹ tôi cũng chỉ bởi vì không tìm thấy anh Phong Thanh, trong lòng quá sốt ruột nên mới nói ra những lời kích động này, mong ông bỏ qua cho, không tính toán với bà.” Phong Hách nhìn ánh mắt cầu xin, nhìn vẻ mặt sốt ruột của cô, trong chớp mắt ông như người bị mất hồn.

Gương mặt này, nhìn có chút gì đó rất quen thuộc!

Không biết đã từng gặp khuôn mặt này ở đâu đó hay chưa? Ông cố gắng nhớ lại, nhưng làm thế nào cũng không thể nhớ nổi, trong cuộc sống này, ông đã từng gặp rất nhiều cô gái trẻ, thỉnh thoảng có 2 người trông mặt mũi giống nhau cũng là chuyện bình thường!

Phong Hách thu ánh mắt về, rụt tay lại, quay lưng về phía hai người: “Tôi không hề muốn ra tay chút nào cả, đặc biệt là đánh phụ nữ, mời hai người rời đi ngay lập tức, nếu không đừng trách tôi không khách khí.”

Cố Duyên vội vã kéo Diêu Tố đi ra ngoài: “Mẹ, chúng ta đi về trước đi, về nghĩ cách đã....”

Diêu Tố lập tức ngắt lời cô, nhìn cô chằm chằm, sau đó một tay móc con dao găm đã chuẩn bị từ trước ở trong túi ra, tay kia giữ chặt cổ của cô, lưỡi đao sắc bén đặt trên phần da trắng mịn nơi cần cổ.

Cố Duyên bị dọa sợ đến mức không dám nhúc nhích, thân thể cứng đờ, run giọng nói: “Mẹ...”

Cô biết Diêu Tố hận cô, nhưng cô không ngờ bà có thể kề dao vào cổ cô như vậy, đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm!

Diêu Tố quả thực là bị ép, cho nên mới làm như vậy, bà giữ thật chặt cổ của Cố Duyên, lạnh lùng nói về phía bóng lưng của Phong Hách: “Phong Hách, ông quay lại nhìn xem con bé này là ai.”

Phong Hách vốn đang cất bước đi vào nhà, nghe bà nói như vậy, liền tò mò xoay đầu lại. Khi nhìn thấy Diêu Tố kề dao lên cổ của con gái mình, ông đùa cợt cười nói: “Bà lại muốn diễn vở kịch gì nữa đây?”

“Ông không phiền thì cứ nhìn kỹ xem cô gái này rốt cuộc là ai?” Diêu Tố cười nhạt.

Phong Hách chuyển ánh mắt qua khuôn mặt tràn đầy hoảng sợ của Cố Duyên, quan sát kỹ một lượt, sau đó lại dời ánh mắt nhìn Diêu Tố, hiển nhiên là không tìm được đáp án trên khuôn mặt của Cố Duyên.

Diêu Tố lại bật cười, giọng nói cực kỳ chế giễu: “Ông Phong, xem ra ông đã hoàn toàn quên đi con gái của mình rồi, lẽ nào ông thực sự không nhận ra nó chính là con gái ruột đã mất tích nhiều năm của ông sao?”

Phong Hách và Cố Duyên đều ngơ ngác giật mình, không ai nghĩ tới Diêu Tố sẽ nói bí mật này ra!

Ánh mắt khiếp sợ Phong Hách lại một lần nữa nhìn khuôn mặt của Cố Duyên, tỉ mỉ quan sát cô hết lần này đến lần khác. Trong ánh mắt có sự hoài nghi, có khiếp sợ, có vui mừng, các trạng thái cảm xúc không ngừng thay đổi. “Đúng vậy, con bé chính là Phong Thanh, ông cũng nhìn kỹ rồi đó, nó chính là Phong Thanh mà ông vất vả tìm kiếm mấy chục năm nay!” Diêu Tố giữ chặt cơ thể Cố Duyên đẩy về phía trước, để Phong Hách nhìn rõ hơn.

Cố Duyên vô cùng sợ hãi, khi chạm phải ánh mắt dò xét của Phong Hách, mũi của cô cảm thấy hơi chua xót, hơi ấm ức, đây chính là cha ruột của cô, nhưng ông lại dùng ánh mắt xa lạ nhìn cô. Cô né tránh ánh mắt của ông, không chịu nổi khi tiếp xúc với ánh mắt đó.

“Phong Thanh... Phong Thanh... Phong Thanh của mẹ đã về rồi...” Người phụ nữ vẫn luôn bị dọa sợ đứng co rúm ở trong sân khi nghe thấy cái tên "Phong Thanh", lập tức ngẩng đầu nhìn xung quanh, sau đó đi nhanh về phía Cố Duyên.

“Đừng qua đây!” Diêu Tố lớn tiếng quát ngăn bà ta lại: “Còn tới gần nữa tôi sẽ đâm chết nó!”

Người phụ nữ không nhận thấy nguy hiểm, bước chân ngày càng tiến gần về phía Cố Duyên, Phong Hách vội vã kéo bà lại, dùng tay ôm bà vào lòng: “Tiêm Hà, đừng tới gần cô ta, rất nguy hiểm....”

“Phong Thanh, tôi muốn gặp Phong Thanh của tôi...” Bà Phong không ngừng giãy giụa muốn thoát ra khỏi khuỷu tay của ông, vừa vẫy tay với Cố Duyên: “Phong Thanh, mẹ rất nhớ con, tại sao lâu như vậy con không về thăm mẹ, con không cần người mẹ này sao...?”

Cố Duyên nhìn biểu cảm vừa vui mừng lại vừa đau lòng trên khuôn mặt của người phụ nữ, trong lòng cô hiểu ra, đây chính là mẹ ruột của cô, một người phụ nữ không xinh đẹp bằng Diêu Tố, vóc người cũng không sánh được với Diêu Tố, nhưng lại là người Phong Hách yêu thương suốt cuộc đời!

Cô nhớ lại lời ông nội đã từng nói, sau khi cô mất tích, không lâu sau thì đầu óc của mẹ ruột cô cũng trở nên bất bình thường, xem ra ông không lừa gạt mình, người phụ nữ trước mắt đúng là đầu óc không được bình thường.

Nhìn người phụ nữ đáng thương này, khóe môi cô run rẩy, nhưng từ đầu tới cuối vẫn không thốt ra nổi một tiếng "Mẹ".

Kể từ khi trải qua sự việc thay đổi thân phận, cô thường xuyên cảm thấy mình là một đứa trẻ đáng thương bị cha mẹ bỏ rơi, nhưng không ngờ rằng, mẹ ruột của cô chỉ nghe thấy cái tên "Phong Thanh", đã kích động thành như vậy. Xem ra ông nội không lừa cô, cha mẹ cô vô cùng thương yêu cô.

Biến cố xảy ra đã khiến cô thất lạc cha mẹ ruột của mình mười mấy năm, chuyện này nên trách ai được đây? Trách cái người cha nuôi mà cô gọi là cha mười mấy năm nay sao?

“Phong Thanh, không sai, là Phong Thanh của chúng ta....” Phong Hách đưa tay về phía Cố Duyên, chăm chú nhìn cô: “Phong Thanh, mấy năm nay con đi đâu vậy? Sống có tốt không?”

Cuối cùng ông cũng hiểu tại sao lần đầu tiên nhìn thấy cô ông đã cảm thấy cô rất quen, mặc dù đã mười mấy năm trôi qua, Phong Thanh của ông đã trưởng thành, đã thay đổi rất nhiều. Nhưng nếu nhìn kỹ, cái mũi vẫn như trước, cái miệng cũng không thay đổi. Chỉ có khuôn mặt gầy hơn, nhìn già dặn hơn, dáng người cũng cao hơn mà thôi.

Cố Duyên không biết mình nên nói gì cho phải, trong lòng có quá nhiều lời muốn nói muốn hỏi, cô muốn hỏi ông ấy, mấy năm nay bọn họ vẫn còn nhớ đến cô sao? Nếu như xuất hiện một Phong Thanh khác, bọn họ có còn nhớ tới cô không? Có còn cần cô không?

Diêu Tố lại kề lưỡi dao áp sát gần cổ cô hơn, những tia máu mờ nhạt rỉ ra: “Không được nói!”

Phong Hách bị dọa sợ, vội vã giơ tay lên ngăn bà ta lại: “Đừng làm con bé bị thương, Diêu Tố, bỏ dao xuống...”

Giọng nói của ông đã dịu đi rất nhiều, không còn vẻ lạnh lùng và thờ ơ như trước đó, thậm chí còn xen lẫn cả sự cầu xin. Những tơ máu trên cổ Cố Duyên khiến tâm trạng của ông trở nên sợ hãi.

Cố Duyên cũng rất sợ, nhưng cô cảm thấy thực ra Diêu Tố không đáng sợ như vậy, dù sao cô cũng gọi bà là mẹ 3 năm nay. Bình thường quan hệ không thân thiết lắm, nhưng bà vẫn quan tâm đến cô.

“Nếu ông không trả Phong Thanh lại cho tôi, thì đừng hy vọng tôi sẽ trả con gái ruột lại cho mấy người, tôi sẽ giết nó, để cho ông hối hận cả đời!” Diêu Tố đã sốt ruột đến mức sắp điên rồi, nên mới không quan tâm đến việc bà ta làm như vậy sẽ mang đến hậu quả gì, bà ta một mực chỉ muốn đòi lại Phong Thanh.

“Đừng! Đừng làm Phong Thanh bị thương, đừng...!” Bà Phong thét lên xua xua hai tay, sợ đến mức rơi nước mắt, sau khi nói xong liền khóc lóc năn nỉ Phong Hách: “Anh mau cứu Thanh Nhi đi, nhanh lên đi...!”

Nếu như là ban nãy, Phong Hách sẽ lập tức gọi bảo vệ lôi bà ta ra, nhưng tình hình hiện tại không giống vậy, ông vừa mới gặp lại con gái ruột đã thất lạc nhiều năm cuả mình, sao có thể để nó tiếp tục gặp nguy hiểm chứ?

Ông vỗ vỗ lưng trấn an bà Phong, ánh mắt nhìn Diêu Tố, giọng nói nhẹ nhàng hơn so với ban nãy: “Diêu Tố, tôi đã nói với bà rồi, tôi không dẫn Phong Thanh đi, xin bà tin tưởng tôi, tôi đồng ý với bà sẽ nhanh chóng tìm thấy Phong Thanh, sau đó đưa nó đến bên cạnh bà được không?”

“Tôi không tin! Tôi không tin ông lại tốt như vậy!” Diêu Tố giữ chặt lấy cổ Cố Duyên từng bước lui về phía sau, đến bên cạnh xe, Tô Điền vẫn luôn ngồi trong xe không dám lộ mặt, đẩy cửa xe ra, giúp Diêu Tố đưa Cố Duyên vào trong xe.

Phong Hách cuống quít đuổi theo: “Diêu Tố, bà muốn dẫn con bé đi đâu?”

Chương 82: Cắt đuôi ông ấy

Diêu Tố hạ cửa kính xe xuống, lạnh lùng ném cho ông một câu: “Đợi lúc nào ông bằng lòng giao Phong Thanh ra, thì tôi sẽ trả nó lại cho ông, bằng không... dù sao thì không có Phong Thanh, tôi cũng không muốn sống nữa, chuyện gì tôi cũng làm được.”

“Tô Điền, lái xe.” Bà ta quay đầu lại nhắc nhở Tô Điền ngồi phía trước.

Tô Điền khởi động xe, nhanh chóng rời khỏi biệt thự nhà họ Phong, Phong Hách vội vàng sai người làm đuổi theo.

Tô Điền nhìn qua kính chiếu hậu thấy 2 chiếc xe đang đuổi theo, e sợ đối phương sẽ dồn mình vào đường cùng, cô ta quay đầu liếc mắt nhìn Cố Duyên và Diêu Tố, vẻ mặt sợ hãi khuyên nhủ: “Dì à, cháu thấy hay là thôi đi, người ta đã nói không dẫn Phong Thanh đi rồi, dì cứ làm như vậy sẽ rất nguy hiểm.”

Diêu Tố liếc mắt, tức giận nhìn chằm chằm cô ta: “Trước kia cô cầu xin tôi làm chủ để Phong Thanh cưới cô, là cô nói xa Phong Thanh sẽ không sống nổi, hiện tại Phong Thanh vừa hôn mê, giờ lại mất tích, nên cô không cần nó nữa đúng không? Sao cô có thể thay đổi nhanh như vậy?”

“Dì à, cháu không có ý đó, cháu chỉ nghĩ chuyện này nên dùng biện pháp hòa bình để giải quyết, chứ không phải giống như bây giờ. Dì có biết dì làm như vậy sẽ phạm tội gì không? Tội bắt cóc phải ngồi tù đó.”

Mặc dù tình cảm của Tô Điền đối với Phong Thanh còn thật hơn cả ngọc trai, Phong Thanh gặp tai nạn xe cộ cô ta cũng rất đau lòng. Thế nhưng người chết không thể sống lại, trở thành người thực vật cũng sẽ không còn cơ hội có chuyển biến tốt, cô ta không thể vì một người đàn ông chưa kết hôn mà ở vậy cả đời!

Càng không thể vì một người đàn ông không thuộc về mình mà tự nhốt mình vào tù, đây là một việc làm rất ngu ngốc!

“Đúng vậy, mẹ, mẹ đừng quá kích động, chúng con sẽ giúp mẹ tìm thấy anh Phong Thanh mà.” Cố Duyên vừa giữ lấy bàn tay đang cầm dao của bà, đề phòng khi xe thắng gấp sẽ làm mình bị thương, vừa run rẩy nói.

Sắc mặt của cô rất xấu, vừa sợ hãi lại vừa lo lắng.

“Mẹ, mẹ để con dao xuống trước được không? Con nghĩ, Phong Hách không nói dối đâu, nếu quả thật là ông ta giấu anh Phong Thanh, thì con sẽ giúp mẹ thuyết phục ông ta trả lại anh Phong Thanh cho mẹ.”

“Cô không phải nói đỡ cho ông ta, câm miệng!” Diêu Tố nổi giận lớn tiếng với cô: “Nếu như không phải tại cô, Phong Thanh sẽ biến thành như bây giờ sao? Sẽ mất tích sao? Đều là do cô hại!”

Bà ta lại nữa rồi, luôn đẩy mọi trách nhiệm lên trên người cô, bà có thể tha thứ cho Tô Điền, nhưng không bao giờ chịu tha thứ cho cô. Vì sao chứ? Lẽ nào sau khi chuyện này xảy ra, giữa cô và mẹ thực sự không còn chút tình cảm nào sao?

Không chỉ có mỗi Diêu Tố thét cô, ngay cả Tô Điền cũng nhìn vào kính chiếu hậu lườm lườm như đang trách móc cô.

Xem ra, cô phải gánh vác tội danh này cả đời rồi.

Cố Duyên không nói gì nữa, im lặng dựa vào ghế nhìn cảnh vật vút qua ngoài cửa sổ.

Từ kính chiếu hậu cô nhìn thấy hai chiếc xe của nhà họ Phong đang đuổi sát phía sau, mấy chiếc xe phía sau thỉnh thoảng đuổi kịp tới nơi hô lớn với Diêu Tố, nhưng Diêu Tố căn bản không thèm quan tâm, nước mắt cứ từng hàng chảy ra.

Thấy Diêu Tố như vậy, trong lòng cô chỉ thấy đồng cảm, không thấy hận bà, mặc dù dao của bà ta đã cứa rách da thịt trên cổ cô.

Chiếc xe nhanh chóng chạy trên con đường ra ngoại thành, chính là con đường hướng đến vịnh lớn.

Con đường này vừa khó đi vừa nguy hiểm, hầu như tháng nào cũng có tai nạn xảy ra.

Trong lòng Tô Điền vô cùng khẩn trương, run rẩy hỏi: “Dì, chúng ta định đi đâu đây? Có thể đừng đi tiếp nữa được không, xe của Phong Hách vẫn đuổi theo phía sau, chúng ta chạy không thoát được đâu...”

“Lái nhanh lên để cắt đuôi ông ta!”

“Cắt đuôi được ông ta thì thế nào? Dì à, lẽ nào dì thực sự nhẫn tâm giết Cố Duyên sao?”

“Cô không cần phải kích thích tôi.” Diêu Tố giơ con dao về phía cô ta, Tô Điền bị dọa sợ hét lớn, cánh tay run rẩy khiến chiếc xe nhanh chóng lao về phía vách núi, cô ta lập tức giẫm chân phanh xe lại.

Bên trong xe ba người cùng nhau thét chói tai, chiếc xe trực tiếp đâm vào ngọn núi, may mà chiếc xe đâm vào sườn núi bên kia, nên ba người trên xe không ai bị thương.

Sau khi chiếc xe bị ép phải dừng lại, Diêu Tố vô cùng sốt ruột, trước khi người của Phong Hách xông lên, bà ta đã lôi Cố Duyên ra khỏi xe, tiếp tục kề con dao găm trên cổ của cô, sau đó quát mắng đám người Phong Hách: “Ông muốn ép tôi chết đúng không. Chẳng sao cả, tôi có Phong Thanh đi cùng là được rồi!”

Trong khoảnh khắc Phong Hách nhìn thấy xe của Tô Điền đâm thẳng vào sườn núi, ông bị dọa sợ mềm nhũn cả người, cuống cuồng hét lớn với Diêu Tố: “Đừng, Diêu Tố, bà đừng kích động, chỉ cần bà thả Phong Thanh, tôi sẽ đồng ý bất cứ điều kiện gì bà đưa ra, chỉ cần bà tha cho con bé...”

“Thật không? Điều kiện gì cũng đồng ý sao?” Diêu Tố tỏ vẻ hoài nghi.

“Đúng vậy!” Phong Hách vô cùng kiên quyết nói.

“Trả lại Phong Thanh cho tôi, hoặc là ly hôn với Lăng Tiêm Hà, hoặc là giao toàn bộ sản nghiệp nhà họ Phong cho tôi.”

Phong Hách sững sờ, hoàn toàn không ngờ bà ấy sẽ đưa ra điều kiện như vậy!

Diêu Tố lại cười: “Thế nào? Không làm được sao? Không làm được cũng không sao, bây giờ tôi lập tức đẩy nó xuống!”

Bà ấy đẩy Cố Duyên sang phía bên kia đường, Cố Duyên kinh sợ bám chặt vào hàng rào bảo vệ, dưới chân cô là sóng biển đang cuộn trào. Chỉ cần Diêu Tố buông tay, cô nhất định sẽ chôn thân dưới đáy biển!

“Được, tôi đồng ý với bà!” Phong Hách vội vã giơ tay lên ngăn bà ấy lại, cuống cuồng nói: “Tôi đồng ý trong vòng 3 ngày sẽ giúp bà tìm được Phong Thanh, rồi giao tất cả sản nghiệp nhà họ Phong cho bà.”

So với tính mạng của Phong Thanh, sản nghiệp nhà họ Phong có là gì chứ? Diêu Tố vô cùng thất vọng, bà ấy nhắm chặt hai mắt, để nước mắt chảy xuống.

Phong Hách có thể đồng ý với bà ấy bất cứ điều kiện gì, sản nghiệp của nhà họ Phong lớn như vậy mà ông ấy cũng đồng ý giao cho bà, nhưng ông nhất định không chịu ly hôn với Lăng Tiêm Hà, không bao giờ chịu ly hôn!

“Phong Hách, tôi đã từng này tuổi rồi, con trai cũng đã biến thành bộ dạng như vậy, tôi còn cần tài sản của nhà ông làm gì chứ?” Bà ấy nở nụ cười buồn bã, rồi khóc lóc vô cùng thảm thiết, đau khổ không chịu nổi.

30 năm trước phải chịu sự tổn thương thấu tim, ba mươi năm sau lại bị tổn thương lần nữa, vẫn đau đớn khó chịu như cũ!

Cố Duyên nhìn khuôn mặt đau lòng đến cùng cực của bà, cô sợ bà ấy sẽ tuyệt vọng kéo theo mình cùng nhảy xuống, cô không sợ chết, nhưng cô không muốn tổn thương người vô tội. Ánh mắt của cô nhìn Phong Hách cầu xin sự giúp đỡ, nhưng lại thấy vẻ mặt vừa nóng ruột lại bất lực của ông, xuyên qua vai ông, cô nhìn thấy một chiếc xe Bugatti quen thuộc đang tiến đến gần.

Bugatti, chiếc Bugatti của Phong Tùy.

Nhìn thấy bóng người của Phong Tùy, cô lập tức cảm thấy yên tâm hơn, lần này thực sự an tâm được rồi.

Mỗi lần cô gặp nguy hiểm, Phong Tùy đều xuất hiện, mỗi lần Phong Tùy xuất hiện, đều có thể kéo cô thoát khỏi nguy hiểm!

Lần này anh cũng nhất định làm được, cô nghĩ vậy!

Chiếc xe Bugatti dừng phía sau Phong Hách, cửa xe vừa mở, người bước ra quả nhiên là Phong Tùy, không ai nghĩ tới anh sẽ xuất hiện ở đây!

Phong Hách vừa kinh ngạc, vừa vui mừng, giống Cố Duyên đem tất cả hy vọng giao cho anh.

“Phong Tùy, sao cậu lại tới đây?” Ông run giọng hỏi.

Phong Tùy liếc mắt nhìn ông, ánh mắt lo lắng quét về phía Cố Duyên, nhưng khi nhìn đến khuôn mặt của Diêu Tố, ánh mắt của anh liền khôi phục lại vẻ thờ ơ, hờ hững nói với Diêu Tố: “Thả Cố Duyên ra, tôi sẽ cho bà biết Phong Thanh bị ai dẫn đi.”

“Là ai!” Diêu Tố cảnh giác hỏi, bà ấy vẫn không buông Cố Duyên ra, ngược lại càng giữ cô chặt hơn.

Trong lòng Phong Tùy sớm đã đổ mồ hôi lạnh vì Cố Duyên, nhưng trên mặt từ đầu tới cuối vẫn duy trì vẻ bình tĩnh: “Phong Thanh tự mình rời bệnh viện.”

“Không thể nào!” Diêu Tố lên tiếng phản bác.

Tất cả mọi người ở đây đều giống bà ấy, căn bản không tin tưởng lời nói của Phong Tùy, bọn họ nghĩ rằng anh muốn cứu Cố Duyên nên cố tình nói dối. Phong Tùy cũng không tranh cãi với bọn họ, vẫn giữ bộ dáng nghiêm túc nói: “Anh ta tỉnh rồi, nhưng anh ta không muốn gặp ai, có lẽ là bởi vì vừa mới sống lại lần nữa, mọi người đừng tìm anh ta nữa, bởi vì tìm thấy cũng chưa chắc có ích gì đâu.”

Tô Điền hờ hững nói: “Cho dù anh ấy không muốn gặp bất cứ người nào trong số chúng ta, nhưng anh ấy nhất định sẽ đến gặp Cố Duyên.”

Cố Duyên cười khổ trong lòng, lúc này người Phong Thanh không muốn gặp nhất phải là cô mới đúng!

Ngược lại cô thực sự hy vọng Phong Tùy không nói dối, không phải vì cứu cô mà anh bịa ra lời nói dối này, cô hy vọng Phong Thanh đã thực sự tỉnh lại, để bắt đầu cuộc sống mới của anh ấy. Nghe Tô Điền nói như vậy, trái tim vốn dĩ đã thấy hơi dao động của Diêu Tố giờ lại bắt đầu nguội lạnh, bà ấy nở nụ cười thất vọng, ngoảnh mặt về phía vách đá, ngắm nhìn bên kia đại dương.

Bà ấy nghĩ, Phong Thanh không còn nữa, Phong Hách cũng đã biết bí mật về Phong Thanh, nhất định sẽ không bỏ qua cho bà ấy. Dù sao cũng phải chết, không bằng cứ như vậy giải thoát cho xong.

Thế nhưng bà ấy sẽ không dùng cái chết để thành toàn cho ba người nhà Phong Hách đoàn tụ, để họ sống hạnh phúc bên nhau, bà không có vĩ đại như vậy!

“Cố Duyên, coi như cô xui xẻo khi làm con gái của Phong Hách với Lăng Tiêm Hà...” Bà ấy hạ con dao đang kề trên cổ Cố Duyên xuống, rồi lôi cô cùng nhảy xuống dưới vách núi.

“Đừng --!” Tiếng thét chói tai của Cố Duyên vang vọng bốn phía.

Phong Tùy vẫn luôn tỉ mỉ quan sát từng động tác của Diêu Tố, đúng lúc Diêu Tố hạ dao xuống anh liền nhanh chóng tiến lên, khi cơ thể của Cố Duyên bị ép nghiêng về phía dưới vách núi, anh lập tức nắm lấy cánh tay của cô kéo lên.

Trong tình huống như vậy, cứu được Cố Duyên đã rất khó khăn, thế nhưng tay kia của Cố Duyên lại nắm chặt lấy tay của Diêu Tố, kéo Diêu Tố không buông.

“Duyên Duyên, buông bà ấy ra!” Phong Tùy tức giận nói: “Nếu không... Em sẽ bị bà ấy kéo xuống mất.”

“Không được, em không thể buông tay.” Cố Duyên sốt sắng, quay đầu nhìn thấy dáng vẻ không thiết sống của Diêu Tố, cầu khẩn nói: “Mẹ, mẹ đừng như vậy, mẹ mau lên đây đi, nếu mẹ không còn, thì ai sẽ đi tìm anh Phong Thanh đây...!”

Phong Thanh, Phong Thanh... trong lòng Diêu Tố vô cùng đau khổ, cả đời này bà còn có thể gặp lại con trai của mình sao?

Tất cả mọi người đều chạy tới giúp đỡ Phong Tùy kéo Cố Duyên lên.

Cố Duyên khóc lóc cầu xin mọi người: “Mau cứu mẹ tôi, mọi người mau cứu mẹ tôi lên đi!”

Cuối cùng, bởi Diêu Tố một lòng muốn chết, nên hai người cùng ngã xuống vách núi, rơi trên một hòn đá ở phía dưới, Diêu Tố may mắn bị mắc kẹt trên một khối đá ngầm, nhưng Cố Duyên lại trực tiếp rơi xuống biển.

Mọi người thét lên những tiếng chói tai --.

Trơ mắt nhìn sóng biển nuốt lấy cơ thể của Cố Duyên.

“Phong Thanh!” Phong Hách thất thanh kêu lên, vội vàng phất tay ra hiệu cho mấy người vệ sĩ: “Nhanh! Nhanh cứu Phong Thanh lên!”

Khi đám vệ sĩ vẫn còn loay hoay không biết xuống dưới đó bằng cách nào, thì Phong Tùy đã "Ùm" một cái nhảy xuống biển, ôm chặt lấy Cố Duyên kéo vào bờ, để cho cô nằm ngửa trên mỏm đá ngầm.

“Duyên Duyên!” Phong Tùy lo lắng vừa gọi tên của cô vừa giúp cô xử lý đống nước biển đã uống vào bụng.

Rất nhiều nước biển được phun ra từ trong miệng của Cố Duyên, cô bắt đầu ho khan, sự đau

đớn cùng lạnh giá khiến toàn thân cô run rẩy.

Mặc dù cả người khó chịu như muốn chết đi, thế nhưng trong lòng cô vẫn lo lắng cho Diêu Tố, đôi môi run rẩy khó khăn thốt ra vài tiếng: “Mẹ tôi... Nhanh đi cứu mẹ tôi...”

Diêu Tố vừa mới hoàn hồn đang ngồi dưới đất, lớn tiếng khóc rống lên.

Mặc dù bà ấy bị chảy máu, nhưng không tổn thương đến gân cốt, thấy Cố Duyên giờ này vẫn còn lo lắng cho sức khỏe của mình, cuối cùng bà cũng chịu bộc lộ cảm xúc chân thật nhất trong lòng mình ra bên ngoài. Bà ấy bò đến bên cạnh Cố Duyên, kéo tay cô kêu khóc: “Duyên Duyên, sao con lại ngốc như vậy! Tại sao con lại cứu ta!”

“Mẹ...” Nhìn thấy Diêu Tố vẫn ổn, cô rốt cục cũng cảm thấy yên tâm.

“Máu... Duyên Duyên con chảy máu rồi... Con bị thương ở chỗ nào vậy...?” Diêu Tố thấy trên quần áo của cô dính máu, trong lúc nhất thời không biết làm thế nào.

“Đừng động vào cô ấy!” Phong Tùy tức giận đẩy bà ấy ra, ôm lấy Cố Duyên, được mọi người giúp đỡ vất vả đi lên trên. Khó khăn lắm mới lên đến mặt đường rồi ngồi vào trong xe.

Phong Hách khoác áo của mình lên người Cố Duyên, ra lệnh cho tài xế nhanh chóng lái xe rời đi.

Cố Duyên bị Phong Tùy ôm chặt trong vòng tay của anh, hai người đều lạnh đến mức run rẩy, Cố Duyên mơ mơ màng màng, không rõ là lạnh hay là đau, chỉ cảm thấy cả người khó chịu muốn chết đi.

Phong Tùy tức giận ôm chặt lấy cô, hằm hằm mắng cô: “Cố Duyên! Anh sớm đã nhắc nhở em đừng có suốt ngày xen vào chuyện của người khác, tại sao em không nghe hả? Lẽ nào em không biết mình là phụ nữ có thai sao?”

Đôi mắt của Cố Duyên mệt mỏi không mở ra được, thế nhưng cô lại đang cười khổ trong lòng, cô cũng không muốn như vậy mà!

Đứa bé này theo cô đã phải chịu quá nhiều cực khổ, cùng cô trải qua rất nhiều nguy hiểm, cô thề sau này nhất định sẽ bảo vệ nó thật tốt, yêu thương nó, không để nó phải chịu bất kỳ sự sợ hãi hay ấm ức gì!

Chương 83: Cút xa tôi ra

Cố Duyên được đẩy vào phòng phẫu thuật để cấp cứu, đám người Phong Tùy và Phong Hách đứng đợi ở ngoài cửa, tóc Phong Tùy vẫn còn ướt, quần áo vẫn đang nhỏ giọt trên mặt đất.

Phong Hách vỗ vỗ vai anh, nhắc nhở: “Phong Tùy, về thay quần áo trước đi!”

“Không cần đâu.” Vẻ mặt Phong Tùy vẫn còn đang tức giận, không biết là đang giận Cố Duyên hay là giận Diêu Tố, hay là giận Phong Hách không bảo vệ tốt cho cô.

Hình ảnh Cố Duyên máu me khắp người được đẩy vào phòng mổ khắc sâu trong tâm trí anh không xóa đi được, sao anh có thể nhẫn tâm rời đi chứ?

Phong Hách không biết làm thế nào, đành phải nháy mắt ra hiệu cho tài xế đứng sau lưng, người tài xế hiểu ý lập tức xoay người nhanh chóng rời đi.

Một vị bác sĩ ở trong phòng phẫu thuật đi ra, quét mắt nhìn mọi người hỏi: “Ai là người nhà của bệnh nhân?”

“Tôi...” Phong Tùy bước lên trước, nhưng giây tiếp theo lại không nói gì, duỗi tay chỉ về phía Phong Hách: “Đây là cha của cô ấy.”

Bác sĩ đưa cho Phong Hách một bản thỏa thuận trước phẫu thuật, nghiêm túc nói: “Đứa bé trong bụng bệnh nhân đã chết, phải lập tức làm giải phẫu phá thai, phiền ông ký tên lên bản cam kết phẫu thuật này.”

“Ông nói cái gì?” Phong Hách kinh ngạc.

“Thai nhi bị va chạm đã tử vong rồi, phải làm giải phẫu ngay lập tức.” Bác sĩ ngắn gọn nhắc lại lẫn nữa.

Phong Hách không dám tiếp tục kéo dài thời gian, run rẩy ký tên của mình.

Phong Tùy sớm đã đoán được kết quả này, khi bế Cố Duyên từ dưới nước lên, nhìn thấy trên người cô dính đầy máu tươi, anh đã lập tức đoán ra. Anh không thấy ngạc nhiên, nhưng trong lòng lại đau như bị dao cứa, nhắm mắt lại, hai giọt nước mắt như hai hạt đậu từ trong hốc mắt lăn xuống.

Đàn ông không dễ dàng rơi lệ, không biết bao lâu lâu rồi anh không rơi nước mắt, chỉ vào giờ phút này, vì đứa con chưa ra đời của anh, nên anh không thể kiềm chế bản thân được nữa!

Phong Hách xoay người, nhìn anh: “Chúng ta cần phải nói chuyện.”

Trong lòng có quá nhiều nghi hoặc, quá nhiều điều khó hiểu, ông ấy nóng lòng muốn biết câu trả lời, tại sao Phong Tùy lại không thấy kinh ngạc trước những chuyện này? Nhưng bây giờ, điều anh quan tâm không phải là tại sao Cố Duyên lại biến thành Phong Thanh, nhà họ Phong rốt cuộc có mấy Phong Thanh, mà anh chỉ quan tâm đến an nguy trước mắt của Cố Duyên.

Đứa bé đã mất, Cố Duyên vẫn đang trong phòng cấp cứu chưa ra, anh làm gì còn tâm trạng để suy nghĩ đến chuyện khác chứ?

“Hiện giờ cháu không muốn nói.” Giọng của anh khàn khàn nói.

Phong Hách cũng không ép buộc anh, gật đầu: “Vậy thì chờ Phong Thanh khỏe lại rồi nói.”

Chỉ một lát sau, tài xế đã mang quần áo sạch đến cho Phong Tùy, Phong Tùy đi vào phòng vệ sinh thay đồ, cơ thể mới cảm thấy ấm lên chút, anh bắt đầu hắt xì liên tục, xem ra là bị cảm lạnh rồi.

Hai tiếng sau, Cố Duyên cuối cùng cũng được đẩy ra ngoài phòng cấp cứu chuyển đến phòng bệnh.

Lúc này đã có rất nhiều người đến thăm chật kín phòng bệnh, ngay cả ông cụ Ngự, bà hai và Dung Kim cũng đến, khi nghe tin đứa bé trong bụng Cố Duyên đã mất, ông cụ Ngự đau lòng như sắp té xỉu, đây chính là tia hy vọng duy nhất của nhà họ Ngự ông!

Còn khi bà hai và Dung Kim nghe tin đứa bé không còn, tảng đá lớn trong lòng bọn họ rốt cuộc cũng được hạ xuống, thở phào nhẹ nhõm. Thật không ngờ ngay cả ông trời cũng đang giúp bọn họ!

Ông cụ Ngự được bà hai dìu ra khỏi phòng bệnh, Dung Kim nhìn lướt qua Cố Duyên, cười cưới nói thầm vào tai bà hai: “Mẹ, xem ra không cần báo thù cho Ngự Hàn nữa rồi, hiện giờ cô ta chắc chắn còn khó chịu hơn so với chết.”

Bà hai lườm cô ta một cái, ý bảo cô ta câm miệng.

Nhưng ông cụ Ngự lại nghe thấy, ông đau lòng thở dài, cười khổ nói: “Cháu của ta không còn nữa, mấy người vui lắm đúng không.”

Dung Kim lè lưỡi không nói gì, ông cụ Ngự lại cười khổ: “Mấy người không có bản lĩnh sinh cho ta một đứa cháu trai, tại sao lại không thể đối xử tử tế với đứa cháu khác của ta chứ?”

Bọn họ quay về phòng bệnh của Ngự Hàn, từng tiếng gào thét giận dữ của Ngự Hàn truyền ra qua khe cửa, bà hai nhìn chằm chằm vào cánh lạnh lùng nói: “Ông à, người ông nên quan tâm là Ngự Hàn, chứ không phải đưa bé chưa chắc đã là máu mủ nhà họ Ngự kia.”

“Đúng vậy, ba, tối hôm qua Ngự Hàn lại làm loạn cả đêm, hiện giờ không người nào dám đến gần anh ấy.” Vừa nhắc tới Ngự Hàn, vẻ mặt của Dung Kim cũng vô cùng phiền muộn. Làm vợ của Ngự Hàn, ngày nào cô ta cũng phải chăm sóc hầu hạ hắn, cuộc sống như vậy quả thực vô cùng khổ sở!

Dung Kim thấy ông cụ Ngự muốn đẩy cửa phòng đi vào, vội vàng chặn lại nói: “Cha, cha đừng vào trong, cẩn thận Ngự Hàn làm bị thương.”

Ông cụ Ngự dừng lại một chút, cuối cùng vẫn đẩy cửa phòng đi vào, ông chỉ đơn giản muốn quan sát tình hình bên trong phòng bệnh, nhưng ông cũng không đành lòng chứng kiến tận mắt. Trong lòng càng thêm đau xót, nhà họ Ngự thực sự kết thúc như vậy sao?

Bên trong phòng bệnh là một mảnh hỗn độn, trên mặt đất rải rác đầy mảnh vỡ thủy tinh, đồ ăn thuốc bổ, gối đầu chăn cũng rơi trên mặt đất. Còn Ngự Hàn đang gác một chân trên giường vừa gào vừa hét: “Đi ra ngoài! Mấy người đi ra ngoài hết cho tôi --!”

Hai người giúp việc được đặc biệt mời tới để chăm sóc hắn đã bị hắn dọa sợ trốn ra ngoài ban công, nhìn thấy ông cụ Ngự bước vào, vội vàng từ ban công đi tới nói: “Ông Ngự, ông nên tìm người khác đi, việc này chúng tôi không làm được.”

Nói xong bỏ chạy mất hút.
“Cút đi! Tất cả cút xa tôi ra!” Ngự Hàn cầm chiếc gối còn sót lại trên giường ném về phía cửa, trúng giữa ngực ông cụ Ngự. Bà hai và Dung Kim kinh sợ hét lên, còn ông cụ Ngự dùng tay ném chiếc gối sang một bên, tức giận đi vào.

Ông đi qua sàn nhà lộn xộn vào phòng bệnh, sau khi quan sát bốn phía liền cầm cây gậy ba-toong trong góc đánh lên người Ngự Hàn, trúng ngay phía sau lưng của hắn.

“A...!” Ngự Hàn kêu lên một tiếng đau đớn nằm úp sấp xuống giường, ngẩng đầu, vẻ mặt kinh ngạc trừng mắt nhìn ông cụ Ngự.

“Ông à, ông đang làm gì vậy?” Bà hai cũng bị hành động bất ngờ của ông cụ Ngự dọa sợ, vội vã xông đến giữ chặt cánh tay của ông, đúng lúc ngăn ông chuẩn bị đánh gậy thứ hai lên người Ngự Hàn.

“Súc sinh! Tôi phải đánh chết thằng súc sinh này!” Ông cụ Ngự hất tay của bà hai ra, bà hai lập tức xông lên ôm lấy ông, sốt ruột cầu khẩn nói: “Ông à! Ông không thể đánh con! Trên đùi nó vẫn còn vết thương, ông không thể trút cơn giận khi mất đứa bé lên người Ngự Hàn được, Ngự Hàn đã quá đáng thương rồi, không được đánh nó nữa...!”

Dung Kim cũng vội vàng xông đến, giúp bà hai kéo ông cụ Ngự ra.

Ông cụ Ngự bất đắc dĩ thở dài một hơi, nhưng vẫn không thể nào giảm bớt cơn giận trong lòng, ông nhìn chằm chằm Ngự Hàn bị dọa sợ đang trợn mắt há hốc mồm, tức giận nói: “Súc sinh! Làm ra chuyện xấu hổ như vậy mà vẫn còn mặt mũi ở đây làm loạn, thể diện của ông già này bị mày đánh mất hết rồi!”

Ông ngừng lại một chút, rồi lại tiếp tục mắng chửi: “Không đánh chết mày đã là nhân nhượng lắm rồi, không muốn sống thì cứ nói thẳng cho tao biết, tao lập tức gọi người lôi mày về nhốt ở sau nhà cho mày muốn sống thì sống muốn chết thì chết!”

“Ông à, đừng mà...”

“Nếu như tao còn nghe thấy mày khóc lóc kêu gào, tao nói được là làm được, hừm!” Ông cụ Ngự ném cây ba-toong trong tay xuống, xoay người đi ra khỏi phòng bệnh.

Một lúc lâu sau, Ngự Hàn mới hồi phục lại tinh thần, ngã trên giường.

“Mẹ... Thà rằng con bị mọi người ném ra ngoài cho tự sinh tự diệt còn hơn...” Hắn đờ đẫn nói.

“Đừng mà, con trai, con không được nói như vậy, con là con trai duy nhất của mẹ.” Bà hai nhặt chăn dưới đất lên đắp cho hắn, vừa khổ sở nói: “Con là hy vọng sau này của mẹ đó.”

Hy vọng sau này của bà ta, đúng vậy, hắn là hy vọng sau này của bà ta....

Cố Duyên đã tỉnh lại, quan sát đám người xung quanh phòng, câu nói đầu tiên cô quan tâm đến vẫn là an nguy của Diêu Tố.

“Mẹ đâu rồi? Mẹ ở đâu...?” Ánh mắt của cô dừng trên khuôn mặt của ông cụ Cố.

Ông cụ Cố nắm tay cô nhẹ nhàng trấn an: “Mẹ cháu không sao cả, vết thương không nặng, tâm trạng cũng tốt hơn nhiều, yên tâm đi.”

Cố Duyên gật đầu, cảm thấy yên tâm hơn.

Ánh mắt của cô tiếp tục quét qua đám người trong phòng, Phong Tùy, Phong Hách, ông cụ Cố, bọn họ đều nhìn cô với ánh mắt lo lắng, cô nhắm mắt lại bởi cô cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn quan tâm, cũng không muốn hỏi bất cứ chuyện gì nữa.

Bác sĩ kiểm tra cho cô xong, ông nói với mọi người: “Bệnh nhân cần yên tĩnh nghỉ ngơi, cho nên một hai người ở lại chăm sóc, còn những người khác về hết đi.” Mọi người nhìn nhau, sau đó từng người đi ra ngoài, bên trong phòng bệnh chỉ còn lại Phong Hách và Phong Tùy, thấy Phong Tùy không có ý muốn rời đi. Phong Hách đành phải đi ra ngoài, trước lúc rời đi, ông cúi người kéo kéo tay Cố Duyên: “Tình Nhi, cố gắng nghỉ ngơi cho thật tốt.”

Khóe môi Cố Duyên khẽ nhúc nhích, khó khăn nở nụ cười nhạt với ông.

Nụ cười này có ý nghĩa gì đây? Chấp nhận một người không đủ tư cách làm cha như ông sao? Được Phong Hách yêu thương nhưng lại cảm thấy lo sợ.

Trong phòng bệnh yên tĩnh trở lại, Cố Duyên cứ mê mê tỉnh tỉnh, vùng bụng đau đớn khiến cô vô cùng khó chịu, ngủ cũng không yên.

“Duyên Duyên, khó chịu ở đâu sao?” Phong Tùy lau mồ hôi lạnh toát ra trên thái dương của cô thân thiết hỏi.

Cố Duyên mơ màng mở hai mắt ra, đáng thương nhìn anh chằm chằm: “Bụng em đau quá.”

“Chẳng phải đã nói với em rồi sao, đứa bé bị dọa sợ nên nó nghịch ngợm đá em đấy.” Phong Tùy kìm nén sự đau khổ trong lòng ép buộc chính mình mỉm cười.

“Đứa bé này thật bướng bỉnh.” Cố Duyên cũng cười theo, nụ cười che đậy sự đau đớn trên khuôn mặt.

Đứa bé không sao là tốt rồi, có đau đến mấy cô cũng chịu được!

“Bác sĩ vừa tiêm thuốc giảm đau cho em, em cứ nằm ngủ một giấc thật ngon, tỉnh dậy sẽ không đau nữa.” Phong Tùy đắp chăn cho cô, su đó xoay người đi ra ban công, gió lạnh thổi vào hốc mắt khô khốc của anh, khiến anh cực kỳ khó chịu.

Cố Duyên quả nhiên ngủ thêm giấc nữa, lần này cô ngủ rất ngon, đến tận sáng sớm hôm sau mới tỉnh lại. Lúc tỉnh lại phát hiện cái bụng quả thực không đau nữa, thế nhưng... cảm giác trống không trong bụng lại khiến cô run lên bần bật. Hai tay cô nhanh chóng xoa xoa bụng dưới, cái vùng bụng dưới vốn nhô lên... giờ trống rỗng.

Phong Tùy biết không giấu được nữa, anh duỗi tay ôm cô vào lòng, để cô dựa vào lồng ngực mình, khuôn mặt anh áp vào mặt của cô nhẹ nhàng nói: “Đứa bé mất rồi cũng không sao, chúng ta vẫn còn trẻ, có thể sinh đứa khác.”

Trái tim Cố Duyên trong chớp mắt như bị hàng ngàn con ngựa giẫm qua, máu chảy đầm đìa!

Đứa bé mất rồi, đứa bé không còn nữa....

Cũng phải, cô ngã xuống từ nơi cao như vậy, bị thương nặng như vậy, sao có thể giữ được đứa bé chứ? Lần trước chỉ bởi vì Phong Thanh mất tích, cô quá đau lòng nên cũng suýt chút nữa không giữ được đứa bé, huống chi là lần này xảy ra sự cố lớn như vậy!

Không phải là cô không muốn đòi lại đứa bé này, không phải là cô không muốn điên cuồng gào khóc một trận. Chỉ là, cô có tư cách gì mà làm như vậy? Cô có tư cách gì mà ở đây khóc lóc?

Đứa bé bị cô hại chết, cuộc điện thoại ngày hôm qua của ông nội, ánh mắt thất vọng của Ngự Tứ lúc cô sắp đi, ông nội cũng nhiều lần giữ chân cô, rồi những lời nhắc nhở hàng ngày của Phong Tùy, cô đều lờ đi, để rồi đâm đầu vào trong nguy hiểm trùng trùng.

Phong Tùy nhìn sắc mặt của cô ngày càng tái nhợt, ngày càng nghiêm trọng, nhưng từ đầu đến cuối không thấy cô có phản ứng tiếp theo, trong lòng anh ngược lại bắt đầu lo lắng. Anh ôm chặt lấy cô, hôn những sợi tóc trên đỉnh đầu cô: “Không sao cả, không sao cả...”

Thà rằng nhìn cô khóc một trận cho thỏa thích, còn tốt hơn so với cái bộ dáng hiện tại của cô, anh cũng sớm đã chuẩn bị biện pháp ứng phó khi cô nổi điên.

Nhưng Cố Duyên chỉ nghẹn ngào nói ra mấy chữ: “Xin lỗi...”

Mất đi đứa bé, người đau lòng nhất định không chỉ có mỗi mình cô, Phong Tùy nhất định cũng đau khổ như cô!

Phong Tùy kinh ngạc, cúi đầu nhìn chăm chăm khuôn mặt vừa tuyệt vọng lại mang theo sự áy náy của cô, phản ứng này của Cố Duyên thực sự nằm ngoài dự đoán của anh.

“Em đang nói gì vậy?” Anh không hiểu hỏi.

Cố Duyên thấy rất đau lòng, giọng nói nhỏ nhẹ: “Phong Tùy, anh hận em lắm đúng không, em không bảo vệ tốt cho con.”

“Chuyện này không trách em.” Anh nói.

Mặc dù khi biết Cố Duyên có tham gia vào chuyện Phong Thanh mất tích, anh rất tức giận, muốn lập tức bắt lấy cô, bóp chết cô. Nhưng mọi chuyện cũng đã xảy ra, trách cô thì có ích lợi gì? Ngoài việc khiến cô càng thêm khó chịu thì còn có ích gì chứ?

“Nhưng em lại không thể tha thứ cho chính mình.”

“Thế thì đã sao nào? Dù sao đứa bé cũng mất rồi, làm như vậy chỉ tăng thêm áp lực trong lòng em mà thôi.”

Cuối cùng, Cố Duyên cũng bật khóc, cô dùng chăn che mặt khóc nức nở.

Đây mới là tình huống Phong Tùy muốn thấy, có đau khổ sẽ trút hết ra ngoài, càng giữ trong lòng sẽ càng thấy khó chịu! Anh ôm cô thật chặt, yên lặng ngồi bên cạnh cô, mãi cho đến khi cô khóc không nổi nữa mới thôi.

Chương 84: Rốt cuộc là yêu ai_

Nằm trong bệnh viện ba ngày, bác sĩ mới cho Cố Duyên xuất viện, trong ba ngày này, Cố Duyên ngày càng sa sút tinh thần, không nói lời nào, cũng không ăn cái gì.

Hôm xuất viện, Diêu Tố cũng đến, bà ấy áy náy đứng trước mặt Cố Duyên khóc lóc một hồi, cầm tay cô nói: “Mẹ đã đi xem camera giám sát ở bệnh viện rồi, không có người nào khả nghi ra vào tầng lầu Phong Thanh ở, có lẽ chuyện Phong Thanh mất tích thực sự không liên quan đến Phong Hách. Mẹ rất cảm kích khi ông ấy không truy cứu trách nhiệm pháp lý, mẹ nghĩ chỉ cần Phong Thanh còn trên đời này, thì nó nhất định sẽ trở lại bên cạnh mẹ.”

“Phong Thanh chắc chắn sẽ trở lại.” Tay Cố Duyên siết chặt lòng bàn tay bà, nói ra câu đầu tiên trong mấy ngày nay.

“Duyên Duyên, ta vẫn muốn con tiếp tục gọi ta là mẹ, được không?”

“Mẹ....” Cô nhẹ nhàng gọi, Diêu Tố hài lòng nở nụ cười: “Sau này phải thường xuyên về nhà nấu đồ ăn ngon với mẹ nhớ chưa.”

Cố Duyên gật đầu, mắt nhìn theo Diêu Tố đi ra khỏi phòng bệnh.

Phong Hách và Phong Tùy cũng đã tới, duy chỉ có nhà họ Ngự là không thấy ai, Cố Duyên thất vọng cười khổ, đứa bé đã mất, cô còn trông cậy vào người nhà họ Ngự đến đón cô xuất viện sao?

“Tình Nhi, cha tới đón con xuất viện.”

“Duyên Duyên, anh tới đón em xuất viện.”

Phong Hách và Phong Tùy cùng lúc mở miệng nói.

“Tình Nhi.” Phong Hách liếc mắt nhìn Phong Tùy, hít một hơi nói: “Về nhà với cha đi, mẹ đang ở nhà chờ con đấy, nghỉ ngơi dưỡng sức cho tốt đã rồi làm những việc khác sau.”

“Bác trai, Duyên Duyên không quen sống ở nhà họ Phong.” Phong Tùy nhíu mày, anh cho rằng Cố Duyên nên ở với anh, ít nhất anh cũng hiểu Cố Duyên hơn người nhà họ Phong, buổi tối còn có thể làm bạn với cô.

“Con bé đã sống ở đó mười năm, sao có thể không quen chứ.” Phong Hách quay sang Phong Tùy, nhìn anh chăm chú: “Ngược lại là cậu, không danh chính ngôn thuận mà lại gần gũi với Thanh Nhi như vậy là không thích hợp lắm đâu.”

“Cháu...” Phong Tùy á khẩu không biết nói gì.

Ánh mắt thăm dò của anh nhìn về phía Cố Duyên, anh cho rằng Cố Duyên sẽ không chọn về nhà họ Phong, bởi vì nếu đổi lại là anh, anh cũng sẽ không trở về một nơi xa lạ.

Hiển nhiên anh vẫn chưa hiểu hết Cố Duyên, bởi vì Cố Duyên lựa chọn trở về cùng Phong Hách, Cố Duyên nhìn thấy sự thất vọng trong mắt anh, nhưng điều này cũng không thể làm lung lay quyết định của cô.

Câu nói vừa nãy của Phong Hách đã thức tỉnh cô, cô thực sự không nên không danh không phận ở bên cạnh Phong Tùy.

“Nếu đã như vậy, Duyên Duyên, em về nhớ nghỉ ngơi cho thật tốt.” Phong Tùy xoay người, rời khỏi phòng bệnh.

Trong lòng anh tự an ủi chính mình, Cố Duyên đồng ý trở về nhà họ Phong cũng tốt, ít nhất khi ở nhà họ Phong còn được ăn ngon mặc đẹp, có rất nhiều người chăm sóc cô, tốt hơn gấp trăm lần khi trở về nhà họ Ngự.

Anh cũng biết Phong Hách rất không hài lòng với những hành động của mình, dù sao thì một năm trước anh vẫn còn đang yêu một “Phong Thanh” khác đến chết đi sống lại, bây giờ mới được hơn một năm ngắn ngủn, mà anh lại nhảy vào biển lửa vì Cố Duyên rồi.

Khi chiếc xe tiến vào biệt thự nhà họ Phong vừa dừng lại, Lăng Tiêm Hà đã sớm đứng chờ ở trước cửa lập tức vui vẻ tiến lên đón, miệng không ngừng gọi tên Phong Thanh.

Phong Hách cười cười chỉ Lăng Tiêm Hà ngoài cửa sổ xe nói với Cố Duyên: “Mẹ con nghe nói con sắp về, vui mừng cả đêm không ngủ, sáng sớm từ lúc cha ra ngoài đã bắt đầu đứng đợi ở cửa.”

Cố Duyên quay ra ngoài cửa sổ, nhìn nụ cười trên mặt với bộ dáng vui vẻ của Lăng Tiêm Hà, trong lòng không khỏi cảm thấy căng thẳng.

Tài xế mở cửa xe giúp cô, Lăng Tiêm Hà lập tức tiến đến kéo tay cô: “Tình Nhi, con đã về rồi à, mẹ đợi con lâu quá sắp ngủ thiếp đi rồi, mau gọi mẹ đi, lâu lắm rồi không được nghe con gọi mẹ.”

Cố Duyên không được tự nhiên rụt cánh tay bị bà nắm lại, đối mặt với sự nhiệt tình của người phụ nữ này, cô vẫn không thể nào gọi được 2 chữ "Mẹ ơi".

Phong Hách từ bên kia xe đi tới, mỉm cười nói với Lăng Tiêm Hà: “Tiêm Hà, Thanh Nhi vừa trở về, em đừng dọa con bé chạy mất.”

“Đừng sợ đừng sợ, mẹ sẽ không đánh con mắng con đâu.” Lăng Tiêm Hà kéo Cố Duyên ra khỏi xe: “Mẹ đã làm cho con rất nhiều đồ ăn ngon, đi, mẹ dẫn con đi ăn.”

“Tiêm Hà, bệnh của Thanh Nhi vẫn chưa khỏi hẳn, không thể ăn lung tung, chúng ta dẫn Thanh Nhi về phòng nghỉ ngơi trước đã.”

“À, vậy được rồi.”

Hai người dẫn Cố Duyên về phòng, ở trên bậc thang phía trước nhà có mấy người làm mỉm cười gật đầu chào Cố Duyên. Bởi vì Phong Hách biết cô không thích phô trương, cho nên trước khi về nhà ông đã nhắc nhở mọi người chỉ cần cúi đầu chào là được.

Chị Trần vừa dẫn đoàn người đi lên tầng vừa mỉm cười nói: “Biết cô trở về, bà chủ rất vui mừng, muốn đích thân sắp xếp lại căn phòng cho cô, hôm qua vật lộn cả buổi chiều mới xong.”

Cho dù bọn họ có vui vẻ cỡ nào, nói những lời tốt đẹp thế nào, thì Cố Duyên vẫn luôn im lặng từ đầu đến cuối, để mặc cho bọn họ dẫn cô vào nhà, dẫn cô lên tầng. Trái tim cô vẫn như trước chìm trong sự đau khổ khi mất đi đứa bé, không có hứng thú với bất cứ chuyện gì. Phòng của cô là một căn phòng rất lớn, màu sắc chủ đạo là hồng phấn, sạch sẽ, ngăn nắp, xa hoa...

Lăng Tiêm Hà cười híp mắt nói: “Khi còn bé Thanh Nhi thích nhất màu hồng phấn, Thanh Nhi, có đẹp không? Có thích không?”

Cố Duyên quét mắt nhìn phòng ngủ lớn gật đầu: “Thích.”

Cô cũng không nói cho bà biết, cô đã không còn thích màu hồng phấn nữa rồi, từ khi có ký ức tới nay cô đã không còn thích màu hồng phấn nữa. Có lẽ sự cố ngoài ý muốn đó không chỉ khiến cô mất đi trí nhớ của mình, mà còn lấy đi cả những thứ cô yêu thích!

“Tình Nhi, lâu lắm rồi mới thấy mẹ con vui vẻ như vậy.” Phong Hách ôm Lăng Tiêm Hà, ông vô cùng hài lòng với mọi thứ trước mắt, đây là kết quả ngay cả khi nằm mơ ông cũng không nghĩ tới!

Không ngờ có ngày Thanh Nhi của ông sẽ trở lại bên cạnh ông.

“Đây là căn phòng trước kia con ở, còn nhớ không?” Phong Hách quan sát bốn phía, dắt cô đi ra ngoài ban công, chỉ vào ngọn núi giả trong vườn hoa: “Nhìn đi, trước đây con rất thích chơi trốn tìm với người làm sau ngọn núi giả kia, mỗi lần đợi đám người làm nấp kỹ, con liền chạy thẳng về phòng, khi đó con rất nghịch ngợm.”

Không nhớ nữa, không nhớ gì hết...!

Cố Duyên ôm lấy đầu, cô không muốn nghe gì hết, cũng không muốn nghĩ gì hết, cô chỉ muốn tìm nơi yên tĩnh ở một mình thôi.

Phong Hách thấy bộ dáng đau khổ của cô, vội vàng dẫn cô đến trước chiếc giường lớn bên trong phòng: “Tình Nhi, con nghỉ ngơi chút đi, quên rồi cũng không sao, cứ từ từ rồi sẽ nhớ lại thôi.”

Cố Duyên nằm trong chăn, nhắm hai mắt lại.

Trong phòng khách tầng 2 của biệt thự nhà họ Phong, Phong Tùy đứng trước cửa sổ sát đất nhìn hình bóng của Cố Duyên yên lặng ngồi trên xích đu.

Từ lúc anh đến nhà họ Phong, Cố Duyên chưa từng thay đổi tư thế, ngay cả khi anh đến chào hỏi, cô cũng chỉ nở nụ cười nhàn nhạt với anh, không nói lời nào, cũng không quan tâm tới mọi người xung quanh.

Trước kia cô không như vậy, cô luôn yên lặng, từ tốn, nhưng không phải ngồi bất động như bây giờ.

“Mấy ngày nay cô ấy vẫn luôn như vậy sao?” Anh xoay người, ngồi xuống phía đối diện Phong Hách.

Phong Hách gật đầu, trong giọng nói thể hiện rõ sự đau lòng: “Con bé vẫn luôn như vậy, không có hứng thú với bất cứ chuyện gì, động tí là lại khóc, cái chết của đứa bé khiến nó phải chịu đả kích quá lớn.”

“Đúng vậy.” Chuyện này đâu chỉ mỗi cô phải chịu đả kích lớn, mà chính anh cũng phải chịu cú sốc như cô, bởi dù sao cũng là cốt nhục ruột thịt của mình, sự đau đớn này anh là người hiểu rõ nhất.

Hai người đều rơi vào trầm mặc, một hồi lâu sau, Phong Hách mới ngẩng đầu nhìn anh: “Phong Tùy, cậu còn nợ tôi một lời giải thích, cậu và Phong Thanh đã xảy ra chuyện gì rồi, Phong Thanh mà tôi nói đến là Phong Thanh ở hiện tại.”
Phong Tùy mỉm cười, ngẩng mặt lên nhìn ông: “Bác trai Hách, bác cũng nợ cháu một lời giải thích, tại sao Cố Duyên lại biến thành Phong Thanh, cháu muốn nghe lời giải thích của bác trước rồi cháu sẽ nói cho bác biết chuyện giữa cháu và cô ấy, bác sẽ hiểu rõ chuyện này hơn.”

Phong Hách hiển nhiên là không muốn nói cho anh biết về những chuyện xảy ra trong quá khứ, lại bắt đầu im lặng.

Mấy ngày này ông vẫn đang điều tra mọi chuyện của Cố Duyên, ông đã tra ra ngôi trường Cố Duyên đang theo học, các mối quan hệ xã giao của cô, còn biết rằng cô đã gả cho cậu hai ngốc nghếch nhà họ Ngự, nhưng lại không điều tra ra bất cứ chuyện gì giữa cô và Phong Tùy, nếu ông muốn biết mối quan hệ giữa hai người bọn họ, thì chỉ có thể trông chờ vào Phong Tùy tự nói ra mà thôi.

Ông kể lại tóm tắt những chuyện liên quan đến Phong Thanh: “Năm mười tuổi Phong Thanh bị bắt cóc nên bị mất trí nhớ, sau đó được người khác nhận nuôi, mẹ của Phong Thanh vì quá nhớ nhung con bé đã mắc bệnh về thần kinh, vì muốn chữa khỏi bệnh cho bà ấy, tôi đã mua một bé gái ở nơi khác có khuôn mặt giống Phong Thanh về, bệnh của mẹ Phong Thanh mới thấy có chuyển biến tốt, cho nên chúng tôi rất thương yêu Phong Thanh sau này, coi con bé như con gái ruột trong nhà để nuôi nấng chăm sóc. Thế nhưng Phong Thanh mà chúng tôi nhận nuôi lại bị tai nạn xe cộ vào một năm trước, còn nguyên nhân của vụ tai nạn là gì, chắc cậu biết rõ hơn tôi.”

Phong Tùy kinh ngạc nhìn ông chằm chằm, nhanh chóng sắp xếp lại những tình tiết của câu chuyện còn rắc rối hơn cả phim truyền hình, rồi hỏi ông: “Ý ông muốn nói... Phong Thanh sau này là giả sao?”

“Đúng vậy, tên thật của con bé là Hà Ngọc Ngân.”

“Sao có thể như vậy được...”

Trong đầu Phong Tùy đột nhiên hiện lên khuôn mặt của Hà Ngọc Ngân, khuôn mặt đó trông có vài phần giống với khuôn mặt của Cố Duyên, trước giờ anh chưa từng nghi ngờ tính xác thực của cô ấy, bởi vì cho dù thế nào anh cũng không nghĩ cô ấy sẽ là một thế thân.

Cái người khi còn nhỏ suốt ngày bám riết lấy anh là Phong Thanh thật hay Phong Thanh giả? Anh đưa ra nghi vấn trong lòng mình: “Năm ấy khi cháu đi theo bác học kinh doanh, người cháu quen là Cố Duyên? Hay là Hà Ngọc Ngân?”

“Là Cố Duyên.” Phong Hách nói xong khiến Phong Tùy càng thêm kinh ngạc, dường như anh không dám tin những gì mình nghe thấy.

Phong Hách nói tiếp: “Trong khoảng thời gian cháu ra nước ngoài, Phong Thanh đã bị bắt cóc, cũng chính lúc đó tôi đã đón Ngọc Ngân về, để chữa bệnh cho Tiêm Hà, một nhà 3 người chúng tôi đã ra nước ngoài, vì có Phong Thanh làm bạn nên bệnh của Tiêm Hà nhanh chóng có chuyển biến tốt. Nửa năm sau bởi vì không bỏ mặc được Phong Thanh giờ vẫn chưa rõ tung tích nên chúng tôi đã về nước, Ngọc Ngân thích ở nước ngoài, tôi đành phải gửi con bé ở nhà họ hàng. Thực ra năm nào con bé cũng về, chỉ là chưa bao giờ để con bé xuất hiện trước mặt người thân và bạn bè mà thôi, bởi vì sợ bệnh cũ của Tiêm Hà tái phát, cho nên tôi cũng không hề tiết lộ tin Phong Thanh mất tích.”

Thì ra...!

Phong Tùy đau lòng bật cười, chẳng trách năm ấy sau khi về nước, lúc anh đến biệt thự nhà họ Phong, người làm chỉ nói cho anh biết Phong Thanh đã ra nước ngoài, chứ không người nào nói cho anh biết chuyện Phong Thanh mất tích.

“Không ngờ Ngọc Ngân lại xảy ra tai nạn xe cộ, thực sự không ngờ...”

Phong Hách rũ mắt xuống, nhưng vẫn không che giấu được sự thống khổ tận đáy lòng: “Cho dù không phải ruột thịt, nhưng con bé cũng là hy vọng của tôi và Tiêm Hà, là người đã gọi chúng tôi là "Cha mẹ" mười mấy năm.”

“Cháu rất xin lỗi về vụ tai nạn xảy ra.” Phong Tùy cúi đầu, bày tỏ sự áy náy của anh.

Vụ tai nạn xe của Hà Ngọc Ngân vẫn là một nút thắt trong lòng anh, là do lỗi của anh.

“Bây giờ cậu có thể nói cho tôi biết chuyện giữa cậu và Phong Thanh rồi chứ.” Phong Hách hít hít mũi, ngẩng đầu nhìn thẳng vào ánh mắt của anh lập tức khôi phục lại vẻ bình tĩnh.

Đây chính là một người đàn ông đã chinh chiến lâu năm trên thương trường, lúc nào cũng có thể kiềm chế cảm xúc của mình xuống đáy lòng.

“Hiện giờ đầu óc của cháu hơi rối.” Phong Tùy lắc lắc đầu: “Cháu tưởng rằng Phong Thanh trước giờ vẫn là Phong Thanh mà cháu quen biết năm đó, không ngờ cháu lại... không nhận ra Ngọc Ngân chỉ là một cô gái trông có vẻ giống Phong Thanh mà thôi.”

“Vậy cậu nói cho tôi biết, rốt cuộc cậu yêu Phong Thanh nào.”

“Cháu yêu cả hai, cháu thật lòng yêu cả 2 người bọn họ.”

“... “

Phong Hách im lặng không nói gì, Phong Tùy chần chừ một chút lại tiếp tục nói: “Có lẽ là Phong Thanh khi còn bé để lại ấn tượng quá sâu sắc với cháu, mười ba năm sau khi nhìn thấy Ngọc Ngân, lần đầu tiên gặp mặt cháu đã rất có thiện cảm với cô ấy, Ngọc Ngân và Phong Thanh thực sự quá giống nhau, cả tính cách và vẻ bề ngoài đều giống như trong trí nhớ của cháu. Thậm chí ngay từ hồi còn nhỏ, cô ấy đi theo cháu đã học được rất nhiều điều, bao gồm cả đoạn thời gian mười ba năm trước đây khi cháu theo bác học kinh doanh, cô ấy lúc nào cũng thích quấn lấy cháu.”

Phong Hách cười khổ: “Vì Tiêm Hà nên tôi đã đặc biệt huấn luyện con bé thành bản sao của Phong Thanh.”

“Trong khoảng thời gian sống chung, cháu đã thật lòng thích cô ấy, cái chết của cô ấy đối với cháu mà nói là một đả kích quá lớn, cho nên khi nhìn thấy Cố Duyên, cháu dường như nhìn thấy cô ấy sống lại...”

Anh không phải là người đàn ông tùy tiện đến nỗi ngay cả một cô gái nguồn gốc không rõ ràng cũng có thể khơi lên hứng thú của anh. Cho dù đêm đó anh đã uống rượu, nhưng ý thức của anh vẫn như thường ngày luôn ở trong trạng thái cảnh giác.

Đêm đó ở trong phòng khách sạn, nếu không phải nhìn thấy Cố Duyên và Phong Thanh quá giống nhau, anh căn bản sẽ không mất kiểm soát, để cho cô có cơ hội trở thành người phụ nữ của mình.

Đêm đó là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh, nó đã tiết lộ cho anh một bí mật động trời như vậy!

Chương 85: Anh ấy là phong tùy

Anh đi ra khỏi phòng khách xuống dưới tầng một, sau đó đi tới trước mặt Cố Duyên.

Cố Duyên ngẩng đầu, chăm chú nhìn anh: “Anh phải đi rồi sao.”

Phong Tùy cúi người, hai tay vòng quanh cô, nhẹ nhàng ôm cô vào trong ngực.

Thì ra cô chính là tiểu Phong Thanh hoạt bát đáng yêu năm đó, thích quấn lấy anh, thích ra mặt bảo vệ anh!

“Duyên Duyên, anh muốn dẫn em đi cùng.” Anh cảm động nói.

“Không được.” Cố Duyên lắc đầu: “Đứa bé đã mất rồi, anh còn dẫn em đi theo làm gì chứ?”

Phong Tùy ôm cô thật chặt, hít một hơi thật sâu nói: “Đừng nhắc lại chuyện đứa bé, không có con, chúng ta vẫn có thể sống hạnh phúc bên nhau.”

Cố Duyên đẩy anh ra, nhìn anh, nước mắt theo hai gò má chảy xuống.

Cuộc sống hạnh phúc bên nhau, cùng anh....

Cố Duyên trước giờ chưa từng nghĩ khi không có đứa bé, cô và anh còn có thể tiếp tục ở bên nhau.

Từ đầu đến cuối cô luôn cảm thấy mối quan hệ giữa mình và Phong Tùy là một sự ràng buộc, vậy mà khi mất đi đứa con, Phong Tùy vẫn nói ra những lời như vậy, trong lòng cô quả thực vô cùng cảm động.

Chỉ có điều... Cảm động là yêu sao? Là nền tảng của hạnh phúc sao?

“Anh không cần Phong Thanh kia nữa sao?” Cô hỏi.

Phong Tùy đột nhiên bật cười: “Có một chuyện hôm nay anh mới biết, em có còn nhớ tiểu Phong Thanh mà anh đã từng nói với em không? Thì ra đó chính là em, anh không nói là anh không yêu cô gái Phong Thanh giả đã mất kia. Nhưng anh cũng đã từng nói, khi tình yêu muốn rời đi, chúng ta không cần phải vì nó mà giữ mình cả đời, chúng ta có thể coi đó là một hồi ức đẹp để gìn giữ trong lòng. Giống như em và Phong Thanh, cuộc sống sau này em chỉ có thể coi anh ta như một hồi ức, để bắt đầu một cuộc sống mới của riêng em.”

Anh dừng lại hai giây, rồi tiếp tục nói: “Mặc kệ anh đã từng yêu mấy người con gái, em chỉ cần nhớ rằng, người anh yêu hiện tại là em là đủ rồi. Bởi vì anh cũng chưa từng quan tâm đến chuyện em đã từng yêu Phong Thanh sâu đậm đến cỡ nào!”

Cố Duyên đã hiểu, ý của anh là không phải bởi vì anh biết sự thật nên anh không yêu Hà Ngọc Ngân nữa, nhưng người anh yêu lúc này là cô!

Trong cuộc đời của mỗi con người, không phải chỉ có một tình yêu duy nhất.

“Đợi đến khi em có thể coi Phong Thanh như một hồi ức, hết duyên hết phận với Ngự Tứ, em cũng không biết lúc đó đã là bao nhiêu năm sau rồi.” Sau khi Cố Duyên suy nghĩ hồi lâu đã nói ra một câu như vậy.

Đây là lời từ chối của cô, nhưng nguyên nhân thực sự lại không phải là điều này.

Cô của hiện tại thương tích đầy mình, trông vô cùng thê thảm, còn có tư cách gì để theo đuổi tình yêu, theo đuổi hạnh phúc chứ? Cô không cần tình yêu hay hôn nhân gì đó nữa, cô chỉ muốn... yên tĩnh một mình sống nốt quãng đời còn lại!

Sống ở biệt thự nhà họ Phong được khoảng một tuần, tâm trạng của Cố Duyên đã bình tĩnh lại rất nhiều, cũng dần dần chấp nhận thực tế. Cô không quan tâm Phong Thanh hiện giờ đang ở đâu, hay bị người nào dẫn đi, cô chỉ cần biết anh vẫn còn sống, còn tồn tại trên đời này là đủ rồi.

Mấy ngày nay, Phong Hách nghĩ mọi cách để bồi bổ thân thể cho cô, Lăng Tiêm Hà cũng nghĩ mọi biện pháp để chăm sóc cô, chọc cho cô vui. Cho nên vết thương của cô hồi phục rất nhanh, cơ bản đã khôi phục lại bình thường.

Lúc này, Lăng Tiêm Hà đang cùng cô xem lại ảnh chụp của cô khi còn bé, một chiếc hộp lớn chứa đầy các tấm ảnh lưu giữ lại từng khoảnh khắc của cô trong nhiều năm qua.

Lăng Tiêm Hà chỉ vào một bức ảnh Phong Thanh đang ngồi trên ngựa gỗ cười rất tươi, híp mắt nói: “Con xem đi, đây là bức ảnh chúng ta chụp ở công viên nhi đồng, khi đó con rất thích cưỡi ngựa gỗ, đã ngồi lên là nhất định không chịu xuống.”

Đứng bên cạnh con ngựa gỗ là Phong Hách và Lăng Tiêm Hà lúc còn trẻ, một nhà ba người, vui vẻ hòa thuận bên nhau.

“Còn tấm này nữa, con xem này, mau nhìn đi...” Lăng Tiêm Hà lật hai tấm ảnh tiếp theo, chỉ vào tấm phía trên: “Đây là bức ảnh chụp hôm con sinh nhật mười tuổi, con nhìn này cả nhà ta đều cười rất vui vẻ.”

Đây là một bức ảnh sinh nhật, trên bàn bày một chiếc bánh ga-tô in hình các nhân vật trong phim hoạt hình, trên bánh ga-tô cắm mười cây nến, ngọn nến chiếu sáng khuôn mặt của mọi người. Có cô, có Phong Hách, có Lăng Tiêm Hà, còn có một người khác...

Cố Duyên nhìn thật kỹ, hóa ra là Phong Tùy!

Phong Tùy thời niên thiếu vẫn đẹp trai như hiện tại, cả người tỏa ra hơi thở của giới quý tộc.

“Mẹ, mẹ có còn nhớ người này không?” Đầu ngón tay của Cố Duyên di chuyển, chỉ vào mặt của Phong Tùy.

Lăng Tiêm Hà cười hì hì gật đầu: “Đương nhiên là nhớ chứ, con rất thích chơi với cậu ta, nhất định phải lôi bằng được cậu ta đến đón sinh nhật cùng con, thằng bé tên là... tên là...”

Nụ cười trên mặt của Lăng Tiêm Hà nhạt dần, bắt đầu vắt óc suy nghĩ, nghĩ một lúc lâu cũng không nhớ ra tên của anh, vẻ mặt buồn phiền vò vò đầu: “Cậu ta tên là gì nhỉ? Mẹ không nhớ ra, không nhớ ra...”

“Anh ấy là Phong Tùy.”

“Đúng đúng đúng... là Phong Tùy, Phong Tùy...” Lăng Tiêm Hà lại bắt đầu nở nụ cười, lấy một quyển album khác ở trong hộp ra tiếp tục lật xem.

“Còn nữa, còn nữa, con nhìn này, đây là bức ảnh chúng ta chụp ở Mỹ năm con 11 tuổi, cũng vào dịp sinh nhật của con đó.” Lăng Tiêm Hà cho cô xem một tấm hình khác.

Cô vẫn chưa hồi phục lại tinh thần từ tấm hình trước, lại bị từ "11 tuổi" từ miệng Lăng Tiêm Hà nói ra kéo về hiện thực, cô nhận lấy quyển album lật xem.

Vẫn là một chiếc bánh ga-to lớn, vẫn có Phong Hách và Lăng Tiêm Hà, chỉ có điều... khuôn mặt tươi cười hạnh phúc của người đứng chính giữa kia không phải là bé gái ban nãy.

Trước giờ vẫn nghe nói Hà Ngọc Ngân trông rất giống Phong Thanh, nhưng cô chưa bao giờ được nhìn tận mắt, bởi vì tò mò nên Cố Duyên đưa quyển album đến gần mắt mình, cố gắng nhìn rõ ràng hơn.

Không sai, hai cô bé đều có làn da nhẵn nhụi trắng nõn, cái miệng xinh xắn, chiếc mũi tinh xảo... Chợt nhìn lại chính mình, quả thực cũng có điểm giống.

Nhìn thấy cô gái có vẻ bề ngoài giống mình, Cố Duyên cũng không cảm thấy kỳ lạ, khuôn mặt của các minh tinh còn có thể giống nhau, huống chi là trong biển người mênh mông này, chọn đại cũng được một hai cô gái giống cô.

“Tình Nhi, con sao vậy? Con xem ở đây còn rất nhiều ảnh này.” Lăng Tiêm Hà thấy cô ngẩn người, liền lắc lắc cánh tay của cô nói.

Cố Duyên lấy lại tinh thần, quét mắt xem từng tấm hình bà đưa, tất cả đều là khuôn mặt tươi cười của cô gái kia. Ban ngày, ban đêm, ở trong nước, ở nước ngoài, mười năm trước, mười năm sau...

Cố Duyên chọn tấm ảnh chụp gần đây nhất của cô ấy quan sát kĩ càng, nói thật thì khuôn mặt của cô gái này không xinh bằng Dao Trụ, dáng người cũng không đẹp bằng Tô Điền, thế nhưng cô ấy lại có nét quyến rũ riêng biệt.

Cô tiếp tục lật xem từng bức hình phía sau, nhưng lại không thấy bóng dáng của Phong Tùy. Trong lòng cô thấy khó hiểu, hai người yêu nhau sâu đậm như vậy, sao ngay cả một tấm hình chụp chung cũng không có chứ?

Cô nhớ ra rồi, Phong Tùy không thích chụp ảnh, cũng không bao giờ chụp ảnh, lần trước lúc Dung Kim chụp cô và anh trên xe, anh đã nổi giận muốn giáo huấn Dung Kim, nhưng cuối cùng vẫn bị cô ngăn lại.

Lần đó anh nói với cô rằng việc anh ghét nhất trên đời chính là chụp ảnh, không phải anh sợ không ăn ảnh, mà do anh không quen với việc nhìn thấy mình trong trạng thái bất động khi chụp ảnh.

Cô bỏ quyển album ảnh vào trong hộp, Lăng Tiêm Hà lại giữ lấy tay cô khó hiểu hỏi: “Tình Nhi, vẫn chưa xem xong mà, sao không xem nữa?”

“Mẹ, con mệt rồi, không muốn xem nữa.” Cố Duyên miễn cưỡng nở nụ cười với bà.

Ảnh của người khác thì có gì để xem chứ? Cô chẳng thấy có hứng thú chút nào.

Lăng Tiêm Hà nghe cô nói mệt, lập tức đặt quyển album ảnh xuống, kéo tay cô ân cần hỏi han: “Tình Nhi mệt rồi sao? Vậy con nằm nghỉ đi, sau này chúng ta lại xem tiếp.”

“Vâng.” Cố Duyên đứng lên, đi vào phòng ngủ nằm xuống. Cô nhắm mắt lại giả bộ ngủ, bởi vì cô không muốn nhìn thấy nụ cười ân cần quan tâm của Lăng Tiêm Hà nữa.

Cô đã quen với việc bị người khác đối xử lạnh nhạt, giờ đột nhiên lại được mọi người quan tâm như vậy, cô quả thực không thích ứng kịp.

Lăng Tiêm Hà vừa rời đi, cửa phòng ngủ liền vang lên tiếng gõ cửa, Cố Duyên tưởng là người làm vào dọn dẹp hay mang quần áo đến, nên lên tiếng đáp lại, cánh cửa mở ra, người đi vào là Phong Hách.

Cố Duyên ngồi dậy, lễ phép chào: “Ba.”

Mặc dù Phong Hách và Lăng Tiêm Hà chăm sóc cô từng li từng tí, hết mực cưng chiều cô, nhưng đối với cô mà nói, dù sao cũng mới quen biết chưa được bao lâu, cho dù mỗi ngày đều gọi bọn họ là cha mẹ, cô vẫn thấy vô cùng xa lạ.

Cho nên khi đối mặt với Phong Hách, cô không có cảm giác như đang đối mặt với cha ruột của mình, mà cô thấy giống như đang đối mặt với lãnh đạo đáng kính trọng của mình hơn.

Đối mặt với con gái mình, Phong Hách lại cảm thấy vô cùng tự nhiên, Ông trực tiếp ngồi lên ghế sofa, mỉm cười vẫy tay với cô: “Con cứ nằm xuống đi, ở đây không có người ngoài.”

Cố Duyên không dám nằm, mà dựa vào đầu giường, quan sát Phong Hách hỏi: “Cha tìm con có việc sao?”

“Cha có chút chuyện muốn nói với con.” Phong Hách quét mắt nhìn xung quanh: “Sống ở đây đã quen chưa?”

Cố Duyên gật đầu, nhưng thực ra cô vẫn chưa quen, mà cũng chẳng bao giờ cô có thể quen với cuộc sống ở đây, cuộc sống giống như công chúa ở một nơi hoàn toàn xa lạ, một người quen sống cuộc sống bình thường như cô sao có thể quen với cuộc sống này đây?

Nhưng cho dù có không quen đi nữa, thì cô cũng không thể để lộ ra bên ngoài, không thể phụ lòng tốt của cha mẹ!

“Quen là tốt rồi.” Phong Hách gật đầu, nhìn cô, chần chờ một lúc mới mở miệng nói: “Mấy năm nay để con phải chịu ấm ức rồi, đặc biệt khi ở nhà họ Ngự chắc hẳn con đã phải chịu rất nhiều chuyện bất bình đúng không?”

Cố Duyên không nói gì, bởi vì cô thực sự không biết nên nói cái gì.

Mà Phong Hách cũng không đợi cô mở miệng, lại nói tiếp: “Nếu là cha, cha nhất định sẽ không bao giờ gả con cho nhà họ Ngự, càng không biết cho phép con gái của cha gả cho một kẻ ngốc, cho nên cuộc hôn nhân này không tính, cha đã thay con giải trừ hôn ước rồi.”

Tim Cố Duyên đập mạnh, kinh ngạc nhìn ông chằm chằm.

“Đợi lúc nào con khỏe lại, đến cục dân chính làm thủ tục là xong.” Phong Hách nói thêm.

“Nhà họ Ngự đồng ý rồi sao?” Cố Duyên nghi ngờ hỏi.

Theo sự hiểu biết của cô về ông cụ Ngự, ông nhất định sẽ không đồng ý, trước kia ông không đồng ý hiện giờ lại càng không, bởi vì Ngự Hàn hiện tại coi như đồ bỏ đi, ông ấy chỉ có thể dựa vào Ngự Tứ giúp ông ấy nối dõi tông đường.

“Đương nhiên ông ta không đồng ý, đặc biệt là lúc biết con là con gái của Phong Hách ta ông ta lại càng phản đối, nhưng phản đối thì phản đối, ông ta cũng không dám ép con phải trở về.” Phong Hách đi tới, sờ sờ đầu của cô cười ha ha nói: “Con gái của Phong Hách ta, vẫn còn rất nhiều chàng trai khác muốn theo đuổi, con cứ chờ cha, cha sẽ chọn cho con chàng trai tốt nhất.”

Chọn cho con chàng trai tốt nhất... là Phong Tùy sao? Theo như cô biết Phong Hách vẫn luôn coi trọng Phong Tùy. Cho dù người đó là ai thì cũng thôi đi, hiện giờ cô không có hứng thú.

Cô đang nghĩ, có phải Ngự Tứ cũng đồng ý hay không, rốt cuộc là anh muốn ly hôn với cô hay không đây? Rõ ràng là anh rất ghét cô, nhưng lại sẵn sàng từ bỏ tính mạng của mình để cứu cô, rốt cuộc Ngự Tứ đang nghĩ gì vậy?

Cô lắc lắc đầu, mặc kệ Ngự Tứ nghĩ như thế nào, có đồng ý hay không, cô cũng không trở về nhà họ Ngự nữa.

“Cha, con biết rồi.” Cô gật đầu.

Phong Hách hài lòng nở nụ cười, ông đoán được Cố Duyên sẽ đồng ý, cho nên chưa hỏi ý kiến của cô đã tự mình hủy bỏ hôn nhân này.

Vì muốn Cố Duyên đi ra ngoài hít thở không khí, Phong Hách quyết định dẫn cô đến công ty đi dạo.

Mặc dù Cố Duyên không muốn ra ngoài lắm, nhưng Phong Hách đã nói vậy, cô dành phải đi cùng ông.

Tập đoàn Phong Thị nằm trong khu vực buôn bán sầm uất nhất ở trung tâm thành phố, tầng một là quán cà phê và nhà hàng, Cố Duyên tìm một chỗ ngồi trong quán cà phê, để cho Phong Hách đi làm việc.

Phong Hách bảo cô ở đây chờ ông, rồi sai thư ký đem một chồng tạp chí đến, thể loại gì cũng có, trong đó nhiều nhất là tạp trí thời trang và đồ trang sức. Dụng ý của ông rất đơn giản, ông hy vọng Cố Duyên có thể chọn được một hai bộ ở trong đó, con gái chẳng phải đều thích những thứ này sao.

Cố Duyên không có hứng thú với thời trang, càng không thích mấy món đồ trang sức này, cô ngồi ghế trên, nhìn dòng người và xe cộ đi qua đi lại dưới tầng, dần dần trở nên mất hồn.

Một tiếng sau, Phong Hách quay lại, bên cạnh là tài xế của ông.

Cố Duyên đứng lên, chào hỏi vài câu với người tài xế, sau đó hỏi Phong Hách: “Ba, bây giờ chúng ta trở về sao?”

Phong Hách cười cười: “Không, cha sẽ đi dạo phố với con.”

Phong Hách dắt Cố Duyên ra ngoài, dẫn cô đi tới bãi đỗ xe, lúc chiếc xe khởi động từ từ rời khỏi bãi đỗ, ông quay đầu hỏi cô: “Con muốn đi dạo ở đâu?”

“Đâu cũng được ạ.” Cố Duyên thờ ơ đáp.

Phong Hách biết cô không thích đến những chỗ đông người, nên ông bảo tài xế lái xe ra khỏi nơi phố xá sầm uất, khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, xe dừng trước một cái nghĩa trang.

Cố Duyên quan sát hai chữ "Nghĩa trang" to đùng bên ngoài cửa sổ, trong lòng nghi hoặc, cho dù cô nói tùy tiện, cũng không cần tùy tiện đến mức độ này chứ, đây là nghĩa trang mai táng người chết mà.

“Đã lâu lắm rồi cha không đến thăm Ngọc Ngân, hôm nay vừa đúng là mùng một, nhân tiện dẫn con đến gặp con bé.” Phong Hách nói.

Hóa ra đây là nghĩa trang an táng Ngọc Ngân, Cố Duyên cuối cùng cũng hiểu ra, một người có vẻ bề ngoài giống mình, đến gặp cô ấy một chút cũng không sao, nghĩ như vậy, Cố Duyên cũng cảm thấy thoải mái hơn, cùng Phong Hách xuống xe.

Lúc hai người đi vào nghĩa trang, từ xa xa họ đã nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc đang đứng trước bia mộ, đó là Phong Tùy. Hai cha con nhìn nhau, trong mắt đều hiện rõ vẻ kinh ngạc.

Phong Tùy đứng trước bia mộ không hề nhúc nhích, vẻ mặt nặng nề, yên lặng nhìn chăm chú bức ảnh gắn trên bia mộ.

“Cậu ta có tình cảm rất sâu đậm với Ngọc Ngân.” Phong Hách thở dài, ôm Cố Duyên tiếp tục đi về phía trước.

Đúng vậy, thực sự là một mối tình thắm thiết, chỉ cần thấy dáng vẻ ngẩn người của anh khi nhìn bia mộ kia là cô đã biết, Cố Duyên thất vọng cười khổ trong lòng.

Lúc hai người đi đến gần, Phong Tùy cuối cùng cũng phát hiện ra bọn họ, ban đầu anh hơi sững sờ, sau đó lui qua một bên, lễ phép chào hỏi: “Bác Hách, Duyên Duyên, hai người tới rồi à.”

“Ồ... Cậu có lòng quá.” Phong Hách gật đầu, đi đến đứng trước bia mộ của Ngọc Ngân.

Phong Tùy nhìn Cố Duyên, miệng mấp máy nhưng cuối cùng lại không nói gì.

Trên bia mộ có khắc tên Phong Thanh, nhìn hai chữ "Phong Thanh", trong lòng Cố Duyên không khỏi cảm thấy sợ hãi. Cô quay người lại, không dám nhìn tên của mình trên đó, trong lòng có một loại cảm giác không nói ra lời.

“Tình Nhi, mấy năm nay con bé luôn ở bên cạnh cha mẹ, con cứ coi con bé như chị gái ruột của mình là được.”

“Vâng.” Cố Duyên gật đầu, cô thực sự không nói ra được lời từ chối, cũng không có lý do gì để từ chối.

Trên đời này cô không có chị gái, giờ nhận thêm một người chị cũng tốt.

Đứng trước mộ của Ngọc Ngân một lúc, Phong Hách liền chuẩn bị rời đi, ông nhìn Phong Tùy, lại nhìn Cố Duyên, cuối cùng nói: “Phong Tùy, cậu đưa Thanh Nhi về giúp tôi, đúng lúc tôi có việc bận phải đi giải quyết ngay.”

Phong Tùy gật đầu, nhìn theo Phong Hách rời khỏi nghĩa trang.

Cố Duyên không biết tại sao Phong Hách lại ném mình cho Phong Tùy, nhưng cô cũng không hề phản đối, trước mặt Phong Hách vẫn như trước nghe theo sự sắp xếp của ông.

Phong Tùy đi tới trước mặt Cố Duyên, cánh tay thon dài vòng qua vai của cô, trước giờ anh vẫn luôn có thói quen này, bất cứ khi nào bất cứ ở đâu chỉ cần vừa nhìn thấy cô, anh liền thân mật ôm cô giống như nhìn thấy người yêu lâu năm của mình.

Cố Duyên cũng dần dần thích ứng với thói quen này của anh, nếu đổi lại là thưòng ngày cô sẽ không bướng bỉnh giãy ra khỏi cánh tay của anh, bởi vì anh không cho phép.

Nhưng hôm nay không giống vậy, phải nói là nơi này không thích hợp mới đúng, trước mặt Hà Ngọc Ngân... Một người anh đã từng yêu sâu đâm, bọn họ sao có thể có những cử chỉ thân mật như vậy được, chẳng lẽ anh không sợ Hà Ngọc Ngân dưới suối vàng biết sẽ nổi máu ghen sao?

Phong Tùy biết trong lòng cô nghĩ gì, anh mỉm cười, nhìn chằm chằm vào bia mộ của Ngọc Ngân nói: “Ngọc Ngân tốt bụng như em vậy, cô ấy nhất định sẽ chúc phúc cho chúng ta.”

Anh tin như vậy, trước giờ anh luôn tin như vậy.

Ở trong lòng anh, Hà Ngọc Ngân là một cô gái vô cùng lương thiện, sống biết điều, nên ai cũng quý mến. Cũng chính vì thế, cho nên anh mới có thể yêu cô ấy sâu đậm như vậy.

Cố Duyên lại không nghĩ vậy, cô cười khổ: “Phong Tùy anh sai rồi, trong tình yêu, không ai có thể làm người lương thiện được, em không làm được, em nghĩ anh cũng không làm được.”

Năm đó khi Tô Điền viết thư tình cho Phong Thanh rồi nhờ cô chuyển hộ, cô đã mấy lần giấu Phong Thanh xé bức thư sau đó ném vào thùng rác. Còn Phong Tùy, sau khi biết cô đi xem mắt chẳng phải đã tức đến mức sắp phát điên sao? “Em lúc nào cũng thích cãi lại anh.” Phong Tùy cười, ôm cô đi ra khỏi nghĩa trang.

Lúc đi ra đến bên ngoài nghĩa trang, Cố Duyên nhịn không được ngẩng đầu hỏi anh: “Ngày nào anh cũng đến thăm cô ấy sao?”

“Em để ý chuyện này à?”

“Nếu chúng ta là người yêu của nhau, em nghĩ em sẽ quan tâm đến chuyện này.”

“Vậy em hỏi anh vấn đề này thì có ý nghĩa gì đâu.” Anh nói, Cố Duyên bị anh chặn lời không biết nói gì nên không lên tiếng nữa. Im lặng một hồi lâu, Phong Tùy lại mở miệng nói: “Lâu lắm rồi anh không đến thăm cô ấy, người cũng đã đi rồi, anh cũng không muốn đến đây để rồi lại nhớ lại những chuyện cũ.”

Có thể nghĩ như vậy, chưa chắc đã là không tốt.

Nếu như cô cũng có thể làm như vậy với Phong Thanh thì tốt biết bao.

“Qua nhiều ngày như vậy rồi, tâm trạng của em đã khá hơn chút nào chưa?” Anh hỏi.

“Khá hơn chút rồi.”

Mặc dù cô nói mình khá hơn chút rồi, nhưng Phong Tùy vẫn lái xe dẫn cô tới thành phố điêu khắc băng nổi tiếng ở ngoại thành, thành phố điêu khắc băng vào mùa đông nhìn óng ánh đẹp mắt hơn mùa hè, hình dáng cũng đa dạng kỳ lạ hơn.

Cố Duyên mặc áo khoác dày, đội mũ bông, che cơ thể mình thật kín. Cô thấy Phong Tùy ăn mặc phong phanh liền hỏi: “Anh không lạnh à?”

“Bình thường.” Anh ôm cô thật chặt, chỉ vào con rồng phía trước được điêu khắc sống động như thật: “Nhìn kìa, kia là em đó.”

Thân con rồng trong suốt, ánh đèn chiếu xuống sặc sỡ loá mắt, giống như là dùng thủy tinh để điêu khắc, đây là lần đầu tiên Cố Duyên đến thành phố này, lần đầu tiên nhìn thấy một con rồng đẹp như thế. Trên khuôn mặt của cô rốt cục cũng nở nụ cười: “Em không đẹp bằng nó.”

“Em đẹp hơn nó.” Phong Tùy cười cười lấy điện thoại ra, vươn cánh tay nhắm thẳng mặt hai người “tách” một tiếng, sau đó đưa điện thoại đến trước mặt cô: “Nhìn xem có phải không.”

Trên màn hình điện thoại là khuôn mặt của hai người đang áp sát vào nhau, đúng lúc chụp được nụ cười của cô.

Cố Duyên nhìn thấy bộ dáng như cái bánh bao của mình, cô liền bị sự xấu xí ấy chọc cười, cô nhớ Phong Tùy đã từng nói anh không thích chụp ảnh, nên cô nghi ngờ hỏi: “Chẳng phải anh không thích chụp ảnh sao?”

“Không sao, chụp vào điện thoại của anh mà.” Phong Tùy kéo cô đến trước mặt con rồng: “Anh chụp mấy kiểu cho em, qua mùa đông là nó sẽ biến mất.”

“Trước kia anh thường tới đây sao?” Cố Duyên vén mấy sợi tóc ra sau tai hỏi, thực ra cô muốn hỏi lúc trước anh thường tới đây không? Đến đây với Hà Ngọc Ngân, hay là với những bạn gái kia của anh.

Phong Tùy chụp mấy bức cho cô, vừa kéo cô đi vào trong vừa nói: “Nơi này mới khai trương hai năm trước, anh đã tới đây một lần rồi.”

“Với ai?”

Câu hỏi này vừa nói ra, Cố Duyên liền thấy hối hận, hỏi như vậy cũng quá thẳng thắn đi.

Quả nhiên, Phong Tùy quay đầu lại nhìn cô: “Với Ngọc Ngân.”

“Ồ, em đoán ngay là cô ấy mà.” Cố Duyên giả bộ thờ ơ cười cười, tiếp tục đi về phía trước: “Bên trong còn nhiều quá, nhìn kìa, đó là cái gì?”

Ngọc Ngân, đúng vậy, cô đoán là cô ấy, bởi vì khi Phong Tùy và Dao Trụ ở bên nhau, mặc dù rất quan tâm đối phương, nhưng lại thiếu sự dịu dàng, khi vui thì hôn cô ấy, còn khi mất hứng thì lập tức đuổi cô ấy đi. Anh sẽ dẫn cô ấy đi ăn ở nhà hàng cao cấp, đi chơi ở những nơi sang trọng đắt tiền, nhưng không bao giờ dẫn cô ấy tới những nơi để hâm nóng tình cảm như này.

Người đàn ông như vậy, có thể khen anh chung tình sao?

Bên trong có dịch vụ chụp ảnh lấy ngay, Phong Tùy kéo cô đến đứng phía trước một chiếc thuyền lớn được chạm khắc bằng băng rồi nhờ người chụp ảnh chung cho hai người, ảnh chụp vừa in ra, Phong Tùy liền đưa cho Cố Duyên để cô giữ. Cố Duyên quan sát hình dáng đẹp trai của anh trong bức hình, hoàn toàn không cân xứng với dáng người như cái bánh bao của cô.

Khi chụp những bức ảnh tiếp theo, Cố Duyên thà chụp một mình cũng nhất định không chịu chụp chung với anh nữa.

“Anh không sợ em sẽ đăng ảnh chụp của anh ra bên ngoài sao?” Cố Duyên cầm ảnh chụp chung của hai người cố ý đe dọa anh.

“Nếu như anh sợ, thì lúc Tô Uyên xuất hiện đã bỏ rơi em rồi.”

“Cám ơn anh đã tin tưởng em như vậy.”

“Điều nên làm thôi.” Phong Tùy cười ha ha, ôm eo của cô rồi cúi đầu hôn lên môi cô.

Cố Duyên giãy ra khỏi cánh tay của anh, lườm anh một cái lập tức xoay người đi về phía mấy pho tượng bên kia.

Sau khi hai người xem hết các tác phẩm băng điêu khắc, Phong Tùy lại dẫn cô đi ăn đồ Tây mà lâu lắm rồi cô chưa được ăn, rồi lại đi xem phim, khi về đến nhà đã là 11 giờ đêm.

Trước biệt thự nhà họ Phong, hai tay Phong Tùy cầm tay lái, nói: “Nếu không phải anh đã hứa với bác trai Hách đưa em về đây ở, anh thực sự không muốn để em trở về.”

Cố Duyên lướt mắt nhìn biệt thự, nói thật, cô cũng không muốn trở về đây, người làm trong nhà hầu hạ cô như công chúa, Phong Hách và Lăng Tiêm Hà cũng che chở bảo vệ cô như bảo bối. Lại còn cả mâu thuẫn với nhà họ Ngự, các mối quan hệ phức tạp so ra đã tốt hơn rất nhiều, tốt đến nỗi cô không thể thích ứng nổi.

“Hôm nay cảm ơn anh.” Cô nói.

“Có thể nhìn thấy tâm trạng của em tốt như vậy, anh cũng cảm thấy rất vui.” Phong Tùy mở cửa xe giúp cô, lúc Cố Duyên chuẩn bị xuống xe, anh đột nhiên hỏi cô: “Cái kia... em định ly hôn với Ngự Tứ thật sao?”

Động tác của Cố Duyên dừng lại, chuyện này cô chưa nghĩ đến, chắc là sẽ không thay đổi nữa. Nhưng cô vẫn hỏi: “Anh thấy thế nào? Nên ly hôn hay không? “

“...” Phong Tùy muốn nói lại thôi, anh không trả lời được.

“Thế nào? Chẳng phải anh vẫn luôn ủng hộ em rời khỏi nhà họ Ngự sao?”

“Cũng đúng, vậy thì ly hôn đi, anh ủng hộ em.” Phong Tùy thoải mái nở nụ cười.

Ngày hẹn nhà họ Ngự làm thủ tục ly dị là ngày mai, Cố Duyên nghĩ đi nghĩ lại, cô cảm thấy mình vẫn nên đến nhà họ Ngự chào hỏi mọi người một tiếng.

Cả nhà đang ăn cơm, Lăng Tiêm Hà không ngừng gắp thức ăn vào bát Cố Duyên, Cố Duyên từ chối không được, thức ăn trong bát đã xếp thành ngọn núi nhỏ.

Cô lén lút nhìn Phong Hách, muốn nói lại thôi.

Còn Phong Hách từ lúc cô nhìn ông lần đầu tiên, ông đã biết cô có lời muốn nói, ông buông bát, ngẩng đầu nhìn cô ha ha cười nói: “Tình Nhi, con có chuyện gì muốn nói đúng không?”

Cố Duyên không được tự nhiên cười cười, ngập ngừng nói: “Ngày mai đến cục dân chính làm thủ tục, nên tối nay con muốn về nhà họ Ngự một chuyến.”

Đối với cuộc hôn nhân này hay là đối với người nhà Ngự, Phong Hách đều rất căm ghét, cho nên cô cũng không nghĩ Phong Hách sẽ để cô trở về. Quả nhiên, cô vừa nói ra lời này, Phong Hách liền im lặng.

Lăng Tiêm Hà không biết chuyện giữa Cố Duyên và nhà họ Ngự, cũng không biết hôn nhân là thứ gì, bà chỉ thấy Cố Duyên như đang cầu xin Phong Hách, nhưng Phong Hách không đồng ý. Bà cũng đặt chén đũa xuống, cầm lấy cánh tay Phong Hách bắt đầu lắc lắc: “Ông à, ông để Thanh Nhi đi nha, Thanh Nhi muốn đi kìa.”

“Tiêm Hà, bà thì biết cái gì.” Phong Hách bất đắc dĩ thở dài.

Sau một hồi im lặng, Phong Hách lên tiếng: “Ý của cha là không cần tiếp tục dây dưa với đám người đó nữa, dù sao bọn họ cũng không đối xử tốt với con, có điều nếu như con thực sự muốn đi, cha cũng không ngăn cản con, ăn cơm xong cha sẽ bảo tài xế đưa con đi.”

“Cảm ơn cha.” Cố Duyên thở phào nhẹ nhõm.

“Nhưng mà đừng có ở đó lâu quá, nhớ về sớm.”

“Con sẽ về sớm mà.”

Cho dù mình muốn ở đó lâu thêm chút cũng khó, bình thường cô đã không có chuyện gì để nói với người nhà họ Ngự, bây giờ lại càng không có gì để nói.

Ăn cơm tối xong, Cố Duyên được tài xế chở đến biệt thự nhà họ Ngự, đúng lúc cả nhà họ Ngự đều có mặt ở đó, Ngự Hàn cũng đã xuất viện, lúc này đang ngồi trên xe lăn vẻ mặt chán chường. Chỉ thiếu mỗi Ngự Tứ, lúc nào cũng không thấy mặt anh!

Dường như mỗi lần cô trở lại, anh đều không có ở đây, chắc là lại chạy ra sân sau chơi rồi.

“Mợ hai, mợ đã về rồi ạ.” Một người giúp việc trước giờ vẫn luôn coi thường cô giờ lại lễ phép chào hỏi cô.

Cố Duyên cười cười với cô ta, đi vào phòng khách, lễ phép chào hỏi ông cụ Ngự và bà hai: “Con chào ông Ngự và bà Ngự.”

Cô không gọi bọn họ là cha mẹ nữa, dù sao tối nay cô đến đây là để chào tạm biệt người nhà họ Ngự.

Ánh mắt cô nhìn lướt qua Dung Kim, nhưng lại coi như không thấy cô ta, sau đó nhìn về phía Ngự Hàn, chạm phải ánh mắt tràn đầy thù hận của cô. Ánh mắt của cô dừng trên người hắn quan sát một lượt, mỉm cười nói: “Anh cả xuất viện rồi sao, nhanh thật.”

Nhìn dáng vẻ hiện tại của Ngự Hàn khiến người khác cảm thấy đồng tình, nhưng trong mắt của Cố Duyên, cô lại không hề thấy đồng tình một chút nào, thậm chí cô còn cảm thấy hắn bị như vậy là đáng đời!

Ngự Hàn hừ lạnh một tiếng, quay mặt qua chỗ khác.

Dung Kim đang nhìn về phía màn hình TV, trong tay cầm điều khiển liên tục chuyển kênh, thờ ơ nói: “Làm thiên kim tiểu thư nhà họ Phong thì có gì đặc biệt hơn người mà dám lên mặt ở đây.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau