CHỒNG TÔI LÒNG ĐEN TỐI (KIỀU THÊ KHÔNG DỄ LÀM)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi lòng đen tối (kiều thê không dễ làm) - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Vì đứa con trong bụng

Cố Duyên xuống tầng một, quả nhiên nhìn thấy khuôn mặt uất ức đang tố cáo với bà hai, bước chân dừng lại, cô điều hòa cảm xúc sải bước đi xuống, lễ phép chào hỏi bà hai.

Bà hai và Dung Kim đang dùng bữa sáng, ánh mắt bà hai quét qua cái bụng hơi nhô của cô, ngưng đọng một mảng không khí giận giữ mơ hồ.

Dung Kim uống một ngụm sữa, khóe môi nhếch lên ở nụ cười xấu xa với Ngự Tứ nói: “Ngự Tứ, chị Cố của cậu đây không vì lấy lòng cậu sao, người ta cũng không dễ dàng gì, sao cậu có thể trách ngược cô ấy làm loạn đồ của cậu lên chứ?”

“Em không cần cô ta tốt với em!” Ngự Tứ bước đến bên cạnh bà hai ngồi xuống, víu tay bà ta nũng nịu: “Mẹ hai, mẹ làm gì mà muốn cô ta quay về thế! Mau đuổi cô ta đi đi, con không muốn ở cùng cô ta!”

Bà hai cười nhạt, vỗ vỗ tay anh: “Con đang nói lời ngốc nghếch gì thế? Cô ấy là vợ của con.”

“Con không muốn cô ta là vợ của con!” Ngự Tứ nói rất kiên quyết.

“Vậy con phải mời cha con thay con làm chủ, ta nói không là gì cả.” Lúc nói câu này, khí tức giận nơi đáy mắt bà hai lại giày thêm một tầng. Bà còn hy vọng Cố Duyên bị đuổi ra khỏi nhà họ Ngự hơn cả Ngự Tứ, nhưng có lời cảnh cáo của ông Ngự ai dám mảy may động đến cô?

Dung Kim cười nói: “Ngự Tứ, em không cần vội, chị Cố của em sớm muộn phải đi thôi, sớm muộn mất đi giá trị thôi.”

Ý trong lời nói của Dung Kim, Cố Duyên sao không hiểu, trước khi cô quay về cũng đã đoán được ông Ngự đích thân mời cô trở về là vì cái gì. Nhưng câu sớm muộn phải đi trong lời của Dung Kim, trước mắt cô lại không cho là như vậy.

Đợi sau khi sinh con đã là chuyện của nửa năm sau, còn nhà họ Ngự nửa năm sau sẽ là tình trạng như thế nào, ai cũng không biết.

“Sớm muộn là lúc nào?” Ngự Tứ tỏ vẻ có chút không kiên nhẫn.

“Dù sao cũng sẽ rất nhanh, mau ngồi xuống ăn cơm của em đi, ăn xong chị dẫn em đi chơi.” Dung Kim vỗ vào chỗ bên cạnh, Ngự Tứ lại không ngồi xuống, trên mặt đầy vẻ không muốn.

Cố Duyên bình tĩnh rót một cốc sữa, trên bánh bao có phết nước tương xà lách mà Ngự Tứ thích ăn, để bữa sáng trước mặt Ngự Tứ: “Ăn sáng đi đã, ăn sáng xong mới có sức mà giận.”

“Tôi không thích ăn đồ cô làm!” Ngự Tứ đẩy bữa sang ra giữa bàn, cốc bị đổ, tràn hết ra ngoài, đổ ra cả người Cố Duyên. Cố Duyên chán nản, nhanh chóng xé khăn giấy lau sữa trên người.

Cô có thể nghe thấy tiếng cười cố ý pha trò của Dung Kim, đáng ghét, chói tai như vậy, tiếng cười đó khiến cô hận không thể dùng ổ bánh bao nhét vào miệng cô ta để cô ta không cười nổi nữa.

Nhưng cô không làm vậy, ngược lại còn tỏ ra bình tĩnh như thường, bình tĩnh lau vết bẩn sữa cuối cùng trên người xong, bình tĩnh ăn sáng, ăn liền một lúc hai miếng sandwich một cốc sữa, bởi vì tối qua sao có thể ăn được, đói rồi, sau đó bình tĩnh rời chỗ.

Nhìn bóng lưng cao ngạo của cô rời đi, Dung Kim quát cô một câu: “Đúng là làm ra vẻ!”

Bà hai dặn dò Linh Lug đưa cậu hai vào tay rửa mặt, Ngự Tứ đi rồi, bên cạnh bàn ăn chỉ còn hai người bà hai và Dung Kim. Dung Kim vốn đang cười, quay mặt thấy sự trầm lặng trên khuôn mặt bà hai, vội vàng không cười nữa, gắp mấy miếng trứng chần nước sôi vào đĩa của bà ta nịnh nọt: “Mẹ, mẹ ăn nhiều một chút.”

Bà hai đặt đũa xuống, ngó cô ta: “Con thấy Cố Duyên khi nãy rất buồn cười phải không?”

“Vâng...” cô ta không hiểu bà hai sao lại hỏi vậy.

“Thế con có nghĩ trong lòng cô ta nghĩ như thế nào không?”

“Không...”

“Trong lòng người ta nhất định đang nghĩ, đến lúc người cút khỏi nhà họ Ngự là ai, chỉ cần đi xem là được. Chỗ mag Cố Duyên thông minh hơn con là cái gì? Là chín chắn hơn con, khiêm tốn hơn con, người ta hoặc là không ra tay, kết cục khi đã ra tay thì sẽ khó mà tưởng tượng nổi.

Trong lòng Dung Kim bỗng dưng run lên, từng cọng lông tơ dựng đứng lên.

“Con nên biết vì sao cha con lại đón cô ta quay về chứ?”

“Vì đứa bé trong bụng cô ta.” Điều này cô ta vẫn biết.

“Tại sao lại là đứa con trong bụng cô ta chứ?”

“...”

Dung Kim nói không được lời nào, không phải không biết nguyên nhân, chỉ là chột dạ đến xấu hổ.

“Cha con đã thất vọng về con rồi, cho nên con tốt nhất là chuẩn bị tâm lý đi.”

Dung Kim lại một phen kinh ngạc, thất thanh hỏi bà ta: “Mẹ, mẹ có ý gì?” “Ý chính là Ngự Hàn không thể vì con mà đoạn tử tuyệt tôn, chúng ta cũng không chấp nhận.” bà Hai nhìn sang khuôn mặt trắng nhợt như giấy: “Điều này không đều tại con, lúc trước để con xử lý người không nên giữ lại, là con vô dụng, có thể trách ai chứ?”

Dung Kim nhớn nhác hạ giọng: “Mẹ, không phải con luôn cố gắng sao? Nhưng Cố Duyên lại có cái mạng tốt như vậy, mỗi lần cô ta đều được may mắn thoát thân, con có cách gì nữa.”

“Đó cũng là trách nhiệm của bản thân con.” Bà Hai đứng dậy, Dung Kim to gan nắm chặt lấy vạt áo của bà ta, nóng lòng hỏi: “Mẹ, mọi người sẽ không muốn con và Ngự Hàn ly hôn chứ? Con không muốn...”

“Nhìn bản lĩnh của con xem.” Bà Hai lạnh nhạt nói xong, cúi đầuliếc nhìn tay cô, Dung Kim cuống quýt bỏ ra, bà hai nghênh ngang trước mặt cô ta mà đi.

Dung Kim vừa vội vừa sợ, cắn cắn răng, sự thù ghét với Cố Duyên không khoit tăng thêm vài phần.

Ăn sáng xong, Ngự Tứ quả nhiên cũng Dung Kim đến phòng giải trí chơi, phòng giải trí xây ở phía bắc khu vườn, bên trong có bóng bàn, có bóng bowling, có đài mạt trượt... các loại trò chơi. Dung Kim luôn luôn thích hẹn bạn bè đến đây chơi, còn Ngự Tứ tham gia vào bên phía náo nhiệt kia.

Lúc Dung Kim vui vẻ sẽ cho anh đi chơi, lúc không vui sẽ đuổi thẳng anh ra ngoài.

Vốn dĩ hôm nay vì những lời của bà hai, tâm trạng cô ta rất kém. Nhưng cô ta lại phá lệ cho Ngự Tứ chơi cùng, mang thai cô ta không tranh nổi Cố Duyên, tranh đoạt Ngự tư cô ta có chút tự tin hơn.

Ngự Tứ là người duy nhất nói được Cố Duyên trong nhà này, cướp Ngự Tứ bên cạnh cô đi cũng là một loại cảm giác thành tựu!

“Mợ cả của tôi, đến chị rồi, sao còn ngẩn người ra đó!” một người con gái tên VIVI không chịu nổi xông đến ánh mắt khinh người của cô ta.

Dung Kim định thần lại, ném một quả bowling, bóng chệch khỏi phạm vi, cô ta gọi Ngự Tứ tới nhặt bóng, Ngự Tứ ngoan ngoãn giúp cô ta nhặt bóng về. Cô ta lại mát hứng đánh rơi bóng trong tay anh nói: “Không chơi nữa, không vui một chút nào.”

Nàng phủi tay rồi đi, VIVI đuổi theo sau: “Này, không phải cậu hẹn tôi qua đây chơi bóng bowling sao? Sao mới chơi được hai ván đã không chơi nữa rồi?”

Dung Kim đi vòng qua chỗ bar ngồi xuống, hai tay nâng cằm rụt rè.

“Sao vậy?” VIVI thấy câu rầu rĩ không vui, quay đầu nhìn qua những người khác chơi mới dám bước đến chơi bóng bowling, thấp giọng nói: “Có phải là vì vợ Ngự Tứ quay về rồi, nên cậu không vui.”

“Có một nửa nguyên nhân, chủ yếu là Ngự Hàn.” Dung Kim cũng nhìn thoáng qua chỗ của Ngự Tứ, tức giận nói: “Mẹ chồng tôi lại muốn tìm người phụ nữ khác cho Ngự Hàn, nguyên nhân là tôi không mang thai, cậu nói có tức hay không!”

“Haizzz, suy nghĩ của người đi trước đều như vậy, huống hồ Ngự Tứ cũng sắp làm cha rồi, Ngự Hán đến hy vọng cũng không có, bà hai gấp gáp cũng phải.” VIVI suy nghĩ một chút, dò xét cô ta: “Tôi thấy cậu rất ổn mà, đã đến bệnh viện kiểm tra nguyên nhân chưa?”

“Kiểm tra rồi, bác sĩ không khám ra nguyên nhân.”

“Vậy vấn đề chính là ở Ngự Hàn rồi.” “Tôi cũng không biết.” Dung Kim đau đầu không ngớt: “Mỗi lần tôi bảo anh ta đi kiểm tra, anh ta đềmắng tôi bị thần khinh, còn nói muốn tìm một người phụ nữ thí nghiệm cho tôi xem.”

“Ghê tởm!”

“Cậu nới sao tôi không có cái mạng như vậy của Cố Duyên chứ?” thấy mình nói sai, cô ta vội vàng nói thêm câu: “Tôi đang nói về chuyện mang thai.”

“Không phải có câu nói này sao, thượng đế đống một cách của của bạn, nhất định sẽ mở một cánh của khác cho bạn.” VIVI chần chờ vài giây, nhìn cô ta nói: “Cậu đã nói đến chuyện này, tôi nhắc nhở cậu, phong cách sống của Ngự Hàn ở bên ngoài cậu nên biết, gần đây đi rất gần với một cô người mẫu trẻ tuổi, cô người mẫu trẻ đó còn vì anh ta mà bỏ việc, không chừng ngày nào đó sẽ mang về một người phụ nữ có thai trờ về.”

“Cô ta dám đến, tôi xé xác cô ta ra!” Dung Kim hung tợn, cô ta chính là như vậy, trong lòng có lo lắng bất an bao nhiêu đi chăng nữa, ngoài mặt vẫn tỏ ra dáng vẻ trâng tráo.

VIVI hiểu rõ cô ta, cô ta lắc đầu, cũng không vạch trần lời nói dối có chết cũng cần sĩ diện của cô ta.

Cố Duyên cũng không vì phản kháng của Ngự Tứ ngừng nghĩa vụ của một người vợ, cô vẫn quen tự thu dọn nhà, quen thu dọn phòng ngủ gọn gàng. Quần áo bị Ngự Tứ giật lấy vất lung tung vào tủ, cô lại phân loại lại, gấp lại, đặt lại từng bộ gọn gàng.

Cô làm những điều này không phải là để ai nhìn thấy, cũng không phải vì lấy lòng Ngự Tứ, trong ý thức của cô, đã gả đi rồi, cho dù yêu hay không yêu, tình cảm có tốt hay không, chuyện cô nên làm đều sẽ không thất bại.

Lúc đang dọn dẹp phòng ngủ, cô vô tình nhìn thấy lịch điện tử trên bàn đã nhảy đến ngày hai mươi lăm, đã qua một tháng rồi, đã là ngày mùng một rồi.

Đã một thời gian dài không quan tâm đến tuần hoàn ngày tháng, hôm nay nhìn thấy, mới đột nhiên kinh hãi ngày mà Ngự Tứ phát bệnh lại sắp tới rồi, ngày mùng một hàng tháng chính là ngày mà Ngự Tứ phát bệnh.

“Bệnh của cậu hai vẫn không có chuyển biến tốt sao?” cô không quay đầu hỏi một câu.

Linh Lung đang dọn dẹp sàn nhà không ngờ rằng cô sẽ đột nhiên quan tâm bệnh của Ngự Tứ, tay cầm khăn lau dừng lại, vẻ mặt đồng cảm: “Không những không tốt, dường như còn càng nghiêm trọng hơn, bệnh tình năm nay nặng cự kỳ nhanh, cũng không biết nguyên nhân là gì.”

Còn nghiêm trọng hơn!

Trong lòng Cố Duyên khẽ run, nhớ tới lời của Phong Thanh lần trước nói với cô, căn bệnh quái ác của Ngự Tứ nếu như nhanh chóng chữa trị dứt thì sẽ càng ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng cuộc sống đau đớn mà chết.

Để Ngự Tứ sống đau đớn mà chết, cô kỳ thực không làm được, nhưng còn có cách gì chứ? Đến Phong Thanh người duy nhất có thể giúp anh đã nằm viện rồi, còn ai muốn thiết lập chuyên mục côn việc nghiên cứu, tìm một con đường sống cho Ngự Tứ đây?

Hôm nay là ngày thứ ba cô trở về nhà họ Ngư, bầu không khí nặng nề trong căn nhà khiến tâm trạng cô hết sức kiềm nén, lúc trước còn có Ngự Tứ giúp cô giải buồn, bây giờ đến Ngự Tứ cũng thay đổi rồi, cô chỉ có thể một mình.

Cô rằng mình trốn về nhà họ Ngư, tìm mục tiêu sống mới cho bản thân có thể dễ chịu hơn chút, chí ít sẽ không giận bản thân trong vấn đề của Phong Thanh. Nhưng mới ba ngày, cô lại không chịu được muốn đi thăm anh.

Cố Duyên thay xong áo khoác, xuống tầng, thấy Ngự Tứ và Dung Kim đang ngồi ở sofa giành đồ ăn vặt, Dung Lỳ vừa ăn vừa cười vừa cầm sô cô la trát lên tay lên mặt Ngự Tứ, làm cho Ngự Tứ cứ phải tránh né.

“Không cho tránh! Còn tránh chị không cho em ăn!” Vẻ mặt Dung Kim ra vẻ uy hiếp, sau đó lại cười trát thêm một thỏi sô cô la lên mặt anh.

Còn Ngự Hàn ngồi bên kia sofa dùng điều khiển từ xa chuyển kênh tất nhiên không chịu được hành động trẻ con của hai người, vất cái điều khiển xuống đứng lên muốn đi.

Hắn vừa quay người đúng lúc thấy Cố Duyên đang vịn thang chầm chậm đi xuống, người mặc một cái áo khoác dài đến đầu gối màu vàng nhạt, đi đôi giày da thấp, tóc vén về phía sau. Ăn mạc rất bình thường, lại có sức hút đặc biết hơn so với những người phụ nữa bình thường.

Thấy người con gái tỉ mỉ trang điểm qua thỉnh thoảng sự thuần khiết tự nhiên, trong lòng có chút khoan khoái. Hắn giương khuôn mặt lên cười nói: “Duyên Duyên, em muốn đi ra ngoài sao? Đứng lúc anh cũng muốn ra ngoài, có thể đưa e đi một đoạn.”

Nghe thấy tiếng, hai người khác cũng quay đầu lại nhìn, Ngự Tứ không quan tâm đến hành tung của Cố Duyên, Dung Kim ngược lại rất hứng thú, lãnh đạm nói: “Cái bụng đã thấy rõ rồi, trời lại lạnh, còn không chịu ăn phận chút.”

Cố Duyên lườm cô ta một cái, sải bước đi tới, rút một tờ giấy trong hộp giấy lau, lau sô cô la dính trên tay trên mặt cho Ngự Tứ. Mỉm cười nói với anh: “Em đi thăm Phong Thanh, anh muốn đi cùng em không?”

“Không đi.” Ngwj Tư hất tay của cô ra, quay người không thèm để ý cô.

Cố Duyên cũng không để ý, cỏ khăn lau xuống.

“Phong Thanh là ai?” Dung Kim tò mò.

Cố Duyên liếc nhìn xuống cô ta, giễu cợt quăng cho cô ta một câu: “Một người đàn ông, thấy hứng thú thì mang máy ảnh đi.”

Chương 77: Phong thanh, anh chắc chắn có thể...

Dung Kim bĩu môi, không để ý tới cô nữa.

Ngự Hàn đi theo sau Cố Duyên ra cửa, lại nói một lần nữa: “Duyên Duyên em đợi một chút, anh đi lấy xe.”

Cố Duyên đùa cợt cười: “Anh cả, anh không sợ chị dâu ghen sao?”

“Cô ấy thích ghen thì ghen, quan tâm làm gì.” Ngự Hàn nói xong liền nhanh chóng bước về phía gara xe.

Dung Kim ở trong nhà tức đến mức phổi sắp nổ ra rồi, xông vọt ra, chỉ vào Cố Duyên hét mắng: “Họ Cố kia, cô là cái thá gì? Cô coi chồng tôi là lái xe sao?”

Dung Kim tức giận không chỉ mình Cố Duyên, mà giận hơn là sự nhiệt tình của Ngự Hàn đối với Cố Duyên, ngày thường cô ra ngoài không muốn lái xe, muốn hắn chở một chút, mà hắn từ xưa đến nay chưa bao giờ đồng ý.

Cô biết Ngự Hàn thích trêu trọc phụ nữ, nhưng Cố Duyên thì có là gì? Không xinh đẹp bằng cô, lại còn là phụ nữ có thai.

“Chị cũng không phải đang ức hiếp chồng tôi sao.” Cố Duyên liếc nhìn Ngự Tứ đang ngồi trên ghế sofa: “Hơn nữa anh cả chỉ là đưa tôi đi một đoạn, là chuyện rất bình thường, chị nghĩ nhiều quá rồi.”

“Hồ ly tinh!” Dung Kim nghiến răng nghiến lợi, rất đơn giản rất bình thường, cô không tin Cố Duyên không nhìn thấy sự tham lam trong mắt của Ngự Hàn đối với cô.

“Ngay cả người phụ nữ đã có chồng như tôi cũng có thể làm hồ ly tinh, không khéo đến ngày nào đó những con hồ ly tinh thực sự ngoài kia sẽ ăn sạch chồng chị đến xương cũng không còn.” Cố Duyên cười lạnh, dưới ánh giận dữ nổi điên của Dung Kim cô bước lên chiếc xe thể thao của Ngự Hàn.

Đương nhiên là cô biết được cảm tình trong mắt Ngự Hàn, nếu như không phải do Dung Kim làm loạn thì cô cũng không có ý định lên xe của Ngự Hàn, cô làm như thế, chỉ là muốn chọc tức Dung Kim chút mà thôi.

Ngồi bên cạnh Ngự Hàn, vẻ mặt cô dần dần trở lên nghiêm túc.

Chiếc xe rời khỏi khu nhà, đến đoạn đường có thể vào thành phố, Cố Duyên nói với Ngự Hàn: “Anh cả, làm phiền anh cho em xuống đây, em tự mình bắt xe đi.”

Ngự Hàn không hề dừng xe, lái xe theo hướng đi vào thành phố, miệng cười nói: “Sao phải lãng phí thời gian và tiền bạc chứ, để anh đưa em đi, dù sao thì anh cũng đến công ty.”

Tập đoàn Tần Thị nằm ở trong thành phố, giờ này đáng lẽ ra Ngự Hàn phải đi làm rồi.

Hắn ta nói như vậy, Cố Duyên cũng không thể nói gì được nữa, dựa lưng ra sau ghế, cố bắt đầu nhắm mắt tĩnh dưỡng.

Thật ra cô không hề mệt, chỉ là mượn cớ tránh tiếp xúc nhiều với hắn mà thôi, thậm chí cô đã bắt đầu hối hận vừa rồi vì trọc tức Dung Kim mà lên xe của hắn.

Đáng tiếc cô có ý trốn tránh nhưng người ta lại hề có ý phối hợp, xe mới đi được hai kilomet, Ngự Hàn đã không nhịn được quay đầu nhìn cô cười nói: “Duyên Duyên, em có cảm thấy Dung Kim với

Ngự Tứ thích hợp làm một đôi không?”

Cố Duyên hơi giật mình, không ngờ hắn ta sẽ nói ra những lời như thế, hắn ta rốt cuộc có ý gì? Dung Kim và Ngự Tứ hợp nhau, vậy còn cô? Không phải hợp với cậu cả nhà họ Ngự chứ?

Để ngăn cản hắn tiếp tục nói ra những lời không ra thể thống gì, Cố Duyên nhanh chóng chuyển chủ đề: “Anh cả, hiện nay công việc ở công ty vẫn thuận lợi chứ? Có vẻ anh và cha đều rất bận.”

“Không thuận lợi mấy, gần đây gặp phải một công ty đối thủ tên là Thụy Cảnh, kinh doanh cũng thường xuyên xảy ra vấn đề, thôi nói em cũng không hiểu. Con gái các em á, chỉ ở nhà sống cuộc sống thiếu phu nhân là được rồi.” Ngự Hàn đưa tay vỗ vỗ lên tay cô.

Cố Duyên đặt tay ở bên cánh cửa xe, trong lòng dâng lên cảm giác vô cùng chán ghét hắn, nhưng lại tỏ bình tĩnh: “Công ty đối thủ thế nào?”

“Âm thầm cướp mất hai xưởng cung cấp cát đá lớn nhất của chúng ta, gần đây, công trình Mạn Sơn đang thi công bị buộc dừng thi công rồi.”

“Tìm được phương án giải quyết chưa ạ?”

“Tìm xưởng cát đá khác thôi, cha đang liên lạc rồi, tình hình cụ thể anh cũng không rõ lắm.”

Tuy Ngự Hàn là người kế thừa tập đoàn Tần Thị, nhưng tình hình cả công ty từ trước đến nay không hề biết rõ, ông Ngự hận nhất là rèn hắn sắt không thành gang cũng là điều này.

Hắn quay đầu lại nhìn cô một cái: “Duyên Duyên, chắc em bữa trưa không quay về đúng không? Bữa trưa chúng ta cùng đi ăn cơm nhé.” “Không cần đây, em đi ăn với bạn.”

“Cùng người mà vừa nãy em gọi là cái gì Thần sao?”

“Không phải, là người khác ạ.” Thật ra, cô chưa hề nghĩ đến việc buổi trưa, nói là đi ăn với bạn chỉ là cô tiện miệng ra ứng phó mà thôi. Phong Thanh có thể cùng cô ăn cơm thì đã tốt, đáng tiếc sau này cũng không thể.

Ngự Hàn tỏ ra hơi thất vọng, nhưng mà là người một nhà, tuy không thường xuyên gặp mặt, nhưng hắn ít nhiều có thể hiểu được cô, cũng đoán được kết quả này.

Đã ba ngày chưa gặp Phong Thanh, mặt anh đã đỡ sưng hơn, nhưng sắc mặt vẫn tái nhợt như cũ, những con số trên máy hiện thị sưc khỏe của anh vẫn bình thường.

Bây giờ không phải là thời gian thăm bệnh, bởi vì thời gian thăm bệnh đều là Diêu Tố ở đây, Diêu Tố đã nói không cho cô gặp lại Phong Thanh nữa, vì thế cô chỉ có thể nhân lúc Diêu Tố không ở bệnh viện mới dám đến.

Khó khăn lắm cô mới xin bác sĩ được mười phút vào thăm anh, đứng trước giường bệnh của anh, cô vừa kích động vừa buồn, đối mặt với anh, nhất thời cô lại không biết nói gì cho phải.

Cuối cùng, cô nhẹ nhàng cầm lấy tay anh, tay anh hơi lạnh, có lẽ là do truyền nước. Cố Duyên vì thế nắm tay anh vào trong lòng bàn tay, mong muốntay anh có thể ấm lên.

Cô cẩn thận gọi tên Phong Thanh, liên tục gọi vài tiếng, nhưng Phong Thanh thì vẫn nằm ngủ yên bình như cũ. Đương nhiên, cô cũng không trông cậy vào việc anh có thể đột nhiên tỉnh lại nói chuyện với cô.

Tuy rằng Phong Thanh ngủ, nhưng cô tin rằng nhất định anh có thể nghe thấy lời cô nói.

“Phong Thanh, anh có thể nghe thấy lời em nói đúng không? Nằm một mình ở đây chắc chắn rất buồn chán đúng không? Không sao, em sẽ cố gắng dành thời gian đến đây nói chuyện với anh.” Cố Duyên dùng đầu ngón tay bóp bóp lòng bàn tay anh: “Anh biết không? Hôm đó em trở về nhà, cha mẹ đểu đuổi em ra, bắt em trờ về nhà họ Phong. Sau đó, em đi tìm cha ruột của chúng ta Phong Hách, nhưng ông đã hoàn toàn không nhận ra em rồi, bây giờ nghĩ lại thật ra chuyện này không thể hoàn toàn trách ông ấy đúng không, suy cho cùng thì đã bao nhiêu năm rồi. Khi đó lòng em đã bị tổn thương qua rồi, cảm giác như qua một đêm đã biến thành đứ trẻ không ai thèm nhận. Nhưng vì đứa bé em chỉ có thể dũng cảm đối mặt với mọi thứ.”

“Phong Tùy nói muốn đưa em đi, nhưng anh đã từng bất chấp tất cả căn dặn em không được bị bề ngoài của anh lừa nữa, em nghĩ tấm lòng anh ấy, anh chắc chắn càng hiểu rõ hơn em, em cũng không mong sau con sau này sẽ phải sống cuộc sống trốn trốn tránh tránh với anh, sống không nơi không chốn. Hơn nữa, trong lòng anh ấy có người con gái khác rồi, em không muốn nửa kia của mình thích người phụ nữ khác, tuy em không biết người tên Phong Thanh anh quen mười năm trước có phải là mình hay không, nhưng mười ba năm sau Phong Thanh mà anh yêu vẫn mãi là người anh yêu thật lòng. Em đã nghĩ rất lâu, cảm thấy vẫn là nhà họ Ngự hợp với em. Phong Thanh, anh không nghe nhầm đâu, em lại quay về nhà họ Ngự rồi, ông nội nói đúng, cho dù thế nào đi nữa thì vẫn là nhà của mình, cũng là nơi duy nhất em có thể ở hiện nay. Chắc chắn anh cho rằng em rất ngốc, rất mặt dày đúng không? Em đúng là rất ngốc, đúng là không biết xấu hổ, bà hai và Dung Kim nói chuyện lạnh nhạt với em, Ngự Tứ chán ghét em, nhưng vẫn quay về.... Phong Thanh, nếu như anh tỉnh lại thì thật tốt, chắc chắn anh sẽ không để em bị ức hiếp như thế đúng không? Anh chắc chắn có thể...”

Cố Duyên nghẹn ngào dừng lại, hít mũi một cái, buồn vô cớ cười: “Nói những thứ này làm gì? Chỉ cần anh có thể tỉnh lại là đủ rồi, những khó khăn này hãy để em tự mình giải quyết đi, em tin mình chắc chắn có thể...”

Mười phút trôi qua rất nhanh, Cố Duyên vẫn chưa nói hết, y tá đã vào đuổi ra.

Cố Duyên đứng lên, cẩn thận bỏ tay anh vào trong chăn, cô nói: “Phong Thanh, anh giữ gìn sức khỏe, cha mẹ không cho phép em đến thăm anh, nhưng mà em sẽ tìm cơ hội lại đến thăm anh, hi vọng lần sau em tới thăm, anh đã chuyển ra phòng bệnh thường rồi.”

Cô cởi bộ bảo hộ ra, lúc ra khỏi phòng bệnh quay đầu lại, nhìn về phía Phong Thanh anh mắt không nỡ rời đi, dường như sau lần gặp mặt này sẽ không có lần sau vậy... Cố Duyên còn sớm đã trở về, nhưng vẫn bị bà hai trách móc, lí do là trời rét thế này mà còn vác bụng chạy khắp nơi, đối với lời trách móc của bà hai cô vẫn luôn luôn nghe không hề cãi, lần này cũng thế.

Mà điều làm bà hai không thể nhịn được nhất là cô cứ như thế, rõ ràng là coi những lời dạy dỗ của bà ta như gió thổi ngang tai.

Nàng hít thở sâu, nhìn bà ta chằm chằm, không biết làm gì với bà ta mới phải. Bèn quay đầu hỏi chị Lương một câu: “Cậu hai đâu?”

Chị Lương lạnh nhạt liếc cô một cái, trả lời: “Cả buổi chiều không thấy bóng dáng cậu hai đâu cả, không biết là chạy đâu rồi.”

“Hình như lại chạy ra sau vườn chơi rồi.” Dung Kim thêm vào một câu.

Cố Duyên trong lòng chợt căng thẳng, quả nhiên bà hai quay đầu nói với cô: “Trời sắp tối rồi, đi ra sau vườn tìm cậu hai về.”

Sau vườn, nơi mà bị mọi người đồn thổi là khủng bố thần bí, chỉ có mình Ngự Tứ dám đến, sắc trời thế này mà bảo cô một mình tới đó tìm người? Rõ ràng là cố tình dày vò cô chăng?

Riêng nhìn bộ mặt trêu tức của Dung Kim, cô đã đại khái hiểu ra.

Có điều phản ứng của cô từ trước đến nay luôn làm cho đối thủ không thể đắc ý nổi, vì thế cô khi sợ hãi cô luôn thích biểu hiện ra bộ mặt bình tĩnh, cô chưa thèm nghĩ đã gật đầu: “Vâng.”

Nói xong quay người ra khỏi nhà chính, đi về phía sau vườn.

Sắc trời đã dần tối xuống, chẳng mấy chốc sẽ tối om, nhìn mảng tối om ở sân sau, Cố Duyên hít một hơi sâu, may là đường ra sau vườn có lắp điện, không đến nỗi không nhìn thấy đường. Bóng cây lắc lư, gió lạnh thấu xương, cô thật không thể hiểu nổi tại sao Ngự Tứ lại thích chui rúc đến nơi như thế này chứ.

Linh Lung vội vội vàng vàng đuổi theo: “Mợ hai, chỗ đó không tốt, để em đưa mợ đi.”

Lúc Linh Lung nói lời này, vẫn đang run rẩy, có thể thấy cô sợ đến mức ào, không muốn đi đến mức nào.”

Cố Duyên cười với nàng cười: “Không cần, tôi không tin có ma quỷ, vì thế tôi không sợ.”

Cô không tin ma quỷ, nhưng một mình đi vào chỗ quái quỷ như vậy thì vẫn có chút rợn cả tóc gáy, nhưng nhìn ánh mắt sợ hãi của Linh Lung thật là làm cho người khác đau lòng, vẫn là không làm khó cô nữa.

“Vậy… mợ hai phải chú ý an toàn.” Linh Lung đưa cô một cái đèn pin: “Cho mợ cái này.”

“Cảm ơn.” Cố Duyên cầm lấy đèn pin, nắm chặt cổ áo nhanh chóng bước về phía sau vườn.

Sau vườn cây mọc thành bụi, cây thủy sam thành hàng, Cố Duyên bước nhanh trên con đường sỏi đá, vừa đi vừa gọi tên Ngự Tứ.

Từ trước đến nay cho chưa từng ra sau vườn, không quan thuộc hoàn cảnh bên trong, hơn nữa tầm mắt không tốt lắm, trong chốc lát cô có cảm giác như lạc vào mê cung. Chỉ có thế thuận theo con đường đi về phía trước, cũng không biết đi được bao lâu, quay đầu lại, thì đã không thấy ánh đèn lồng ở nhà chính rồi, con đường phía trước thì vẫn không thấy đầu đâu.

Mấy con quạ kêu những tiếng kêu kinh dị bay qua đầu cô, cô giật mình, mà đúc lúc đó, tất cả đèn đường đều tắt ngụp, bốn bề tối om, chỉ còn chiếc đèn pin trong tay cô đang phát sáng.

Cô không biết đây là do ngoài ý muốn hay là có người cố ý, vào lúc này thì cũng không có tâm tư mà nghĩ chuyện đó nữa, cô quay người bước, vội vàng quay về hướng vừa đi.

Càng làm cho cô sợ hãi là cô lại không tìm thấy đường lúc đi, rõ ràng là thuận theo con đường đá đi, nhưng cuối cùng lại vòng về chỗ cũ. Sau khi liên tục thử mấy lần, nỗi sợ trong lòng mỗi lúc một tăng lên, cô biết, khó khăn mà bà hai cho cô không dễ gì đối phó như thế!

Bây giờ tìm không thấy Ngự Tự, thì cô cũng không thể về nữa, chẳng lẽ bắt cô phải qua đêm ở nơi kêu trời trời không thấu gọi đất đất không linh này sao?

Trong tình huống như này điều cần thiết là phải bình tĩnh, Cố Duyên cũng ép bản thân bình tĩnh lại, nhưng mà... trái tim lại càng đập càng nhanh, không thể nào bình tĩnh lại được, làm thể nào cũng không tìm thấy đường về.

Đột nhiên Cố Duyên nghe thấy tiếng bước chân khe kẽ phía sau, cô quay ngoắt người lại, đèn pin soi về hướng phát ra âm thanh. Ánh sáng đèn pin chói mắt làm cho đến lấy tay che mắt.

Chương 78: Ngự hàn đáng sợ

“Ngự Tứ...” Cố Duyên không quá chắc chắn có phải là anh hay không, nhưng ít nhất cũng có người tới rồi, ít nhất là cô đã an toàn, cô nhanh chóng đi tới. Sau đó, cô rốt cục đã thấy rõ rồi, người vừa tới không phải là Ngự Tứ mà là Ngự Hàn.

Ngự Hàn... Hắn ta sao lại ở đây? Là tới đưa cô ra khỏi đây sao? Nhất định là thế!

Nhưng mà... Ngự Hàn lại một tay kéo cô vào trong lòng, cười bên tai cô: “Cô gái ngốc, chiều nay Ngự Tứ đã bị Dung Kim đưa ra khỏi nhà rồi, giờ không biết là đang vui vẻ trong nhà em gái nào rồi chăng.”

“Anh... nói cái gì?” Cố Duyên nóng ruột, dùng sức nắm chặt cánh tay hắn ta.

“Anh nói Ngự Tứ không ở nhà, tiểu tiện nhân Dung Kim kia là cố ý hại em, em xem, cô ta đã ngắt tổng nguồn điện đèn đường rồi.” Cô càng giãy giụa, cánh tay Ngự Hàn càng giữ chặt.

Nghĩ đến ánh mắt trước đây Ngự Hàn nhìn cô, giờ lại ngửi thấy mùi rượu trên người hắn ta, trong lòng Cố Duyên dường như hiểu ra hắn ta đang muốn làm gì. Trong lòng không khỏi sợ hãi, lỗi sợ hãi so với khi nãy ở một mình còn mạnh mẽ hơn.

Ở cái nơi quỷ quái này, cho dù Ngự Hàn muốn làm gì thì cô cũng chẳng có sức mà chống đối, không có sức mà cầu cứu.

“Anh cả, anh không nên như vậy...”

“Anh thế nào? Anh có lòng tốt đưa em ra ngoài kìa, tắt lửa tối đèn, một mình em không thể ra ngoài. Em xem anh có tốt không, vừa nghe Linh Lung nói em đến đây tìm Ngự Tứ, anh liền tới đây cứu em, em...”

Ngự Hàn nói rồi đẩy cô đến trước một cây khô to lớn, dùng thân mình khống chế cô, không cho cô chạy, nụ cười nguy hiểm lại mờ ám.

Cố Duyên gấp đến mức la lên: “Anh cả! Hãy tự trọng chút! Anh còn như vậy tôi sẽ gọi người đó!”

“Em vẫn là đừng kêu thì tốt hơn, không có ai nghe thấy đâu, cho dù là có nghe thấy cũng chẳng có người tới cứu em, cha vẫn còn đang tham gia bữa tiệc của khách hàng. Duyên Duyên, thật ra anh không hề muốn làm em tổn thương, em chỉ cần cho anh ôm cái là được rồi,ôm xong anh sẽ lập tức đưa em về.” Ngự Hàn nói xong liền thực sự ôm lấy cô vào lòng, chỉ là ôm thôi, một nửa sức nặng đè lên người cô.

“Anh tránh ra!” Cố Duyên cắn một cái vào đầu vai hắn.

Ngự Hàn bị cắn đau, hô lên một tiếng như bị điện giật dời khỏi người cô.

Cố Duyên nhanh chóng lui về phía sau, thân núp sau thân cây, hổn hển mắng hắn: “Ngự Hàn! Anh còn có chút đạo đức nào không? Anh nhìn cái bộ dạng kinh tởm này của anh xem, tôi...!”

“Cô nói gì?” ánh mắt Ngự Hàn nhuộm một màu hung ác, bước lên kéo cô từ sau cái cây ngã nhoài xuống đất, vẫn may, mặt đất đều là lá cây và cỏ, Cố Duyên ngã cũng không bị đau quá.

Tuy nhiên đây là nhà họ Ngự, về lý mà nói thì Ngự Hán sẽ không dám làm gì cô, nhưng cô vẫn rất lo lắng, bởi vì hắn ta đã uống rượu.

“Cô là cái thá gì? Cô cho rằng tôi thực sự thích cô sao? Con gái đẹp hơn cô đầy đường! Tôi chỉ là muốn thử xem phụ nữ có thai thì có cảm giác gì thôi.” Ngự Hàn chừng mắt nhìn xuống cô, nói xong quỳ xuống, dùng một tay giật cổ áo cô ra, không hề để ý đến tiếng kêu của Cố Duyên: “Tôi vẫn chưa bao giờ thử qua phụ nữ có thai, chắc chắn là sẽ rất thú vị?”

Hắn thật là rất tức giận, ngay đến Ngự Tứ một đứa ngốc nghếch bẩn thỉu mà cô cũng có thể ngày ngày cười với nó, chăm sóc nó cẩn thận từng chút một. Nhưng đối với hắn, cậu cả nhà họ Ngự có quyền có thế từ xưa đến nay không ai dám đối mặt vậy mà cô dám nói hắn kinh tởm? Vậy thì hắn sẽ cho cô biết thế nào là kinh tởm để giải mối hận trong lòng!

Cố Duyên bị hắn đẩy ngã xuống đất, sau lưng là thảm cỏ lạnh ngắt, cúc áo đã bị rơi ra, cảm giác lạnh thấu xương dâng lên. Khó chịu, xấu hổ và giận dữ, mỗi một cảm giác đâm vào tim đều như chí mạng, mà sự giãy giụa của cô lại có vẻ như vô lực.

Cô thậm chí đã bắt đầu dùng ngữ điệu đáng thương để cầu xin hắn ta, cầu xin hắn ta tha cho mình.

Nhưng Ngự Hàn lại không hề có ý thả cô ra, thân thể nặng nề thậm chí đã áp xuống, hắn đã mất đi lí trí, cơ bản là không biết mình đang làm những gì.

Khi hắn ta nằm xuống, định hôn cô, Cố Duyên tuyệt vọng nhắm chặt đôi mắt. Cô thậm chí thà rằng cả đời này sẽ không mở mắt ra nữa, không cần tỉnh lại nữa.

Đột nhiên cảm nhận được trọng lượng trên cơ thể biến mất, cùng lúc đó, cô nghe thấy tiếng hét đau khổ của Ngự Hàn lẫn tiếng đánh đập nặng nề.

Cố Duyên mở mắt ra, nhìn thấy hắn nhếch nhác ngồi một bên, còn bên cạnh là Ngự Tứ với bộ mặt giận dữ.

Ngự Tứ! Lại có thể là Ngự Tứ!

Anh không phải là bị Dung Kim đưa ra ngoài rồi sao? Anh không phải là ghét cô, không thèm để ý tới cô nữa sao?

Cô hơi xoay người, run rẩy co người ôm lấy thân mình, chỉ hận không thể lập tức chết đi.

Mà Ngự Hàn dường như cũng không ngờ Ngự Tứ lại đột nhiên lại đến, hắn ta kinh ngạc, thẹn quá hóa giận hét lên với Ngự Tứ: “Ngự Tứ! Mày dám đạp tao? Mày không muốn sống rồi đúng không, mày...mày...!”

Lời Ngự Hàn còn chưa dứt, Ngự Tứ đã nhào tới, trong tay lại cầm con dao, đâm xuống hắn, Ngự Hàn sợ hãi, lăn người tránh dao, sau đó, con dao tiếp tục lao theo chân hắn, máu tuôn ra như chảy.

Đau đớn ùa đến, hắn cảm giác chân của mình như bị hỏng rồi!

Trên mặt Cố Duyên dính một chút máu của Ngự Hàn, cô cảm nhận một trận buồn nôn, không thể trụ được nữa, trong đầu chống rỗng, dần dần ngất đi. Hình ảnh cuối cùng lưu lại trong đầu cô là Ngự Tứ mặt hằm hằm tức giận, dường như muốn giết luôn Ngự Hàn. Ngự Tứ, từ trước đến nay luôn ngốc nghếch lương thiện, luôn bị bắt nạt lại có lúc hung tàn như thế, cô thực sự kinh ngạc.

Trong khi ngủ một giấc dài, cô mơ thấy một giấc mơ kỳ quái, trong mơ cô bị Ngự Hàn ức hiếp, Ngự Tứ cầm dao giết chết Ngự Hàn, sau đó Ngự Tứ nói với cô, ai dám có ý đồ làm tổn thương em, thì người đó phải chết!

Giấc mơ này thực sự dọa người, Cố Duyên bị nó dọa tỉnh giấc, khi cô mở mắt nhìn thấy trần nha quen thuộc, mới nhận ra đây chỉ là giấy mơ, Ngự Tứ chẳng hề quan tâm cô đến thế, Ngự Tứ sẽ không hung ác như thế, Ngự Hàn cũng không chết.

Trong phòng đèn sáng, bốn phía lại yên tĩnh, cũng không biết là đã mấy giờ rồi.

Mọi chuyện sau vườn hiện về trong cô, sự xâm hại của Ngự Hàn, sự xuất hiện đột ngột của Ngự Tứ...

Đến tột cùng, về sau xảy ra chuyện gì?

Cố Duyên đột nhiên ý thức được mọi chuyện, hai tay nhanh chóng xoa lên phần bụng, vẫn may, đứa bé vẫn còn là tốt rồi!

“Mợ hai, mợ tỉnh rồi.” bên giường truyền đến lời nói áy láy của Linh Lung.

Cô nghiêng đầu sang, chạm phải ánh mắt thân thiết lại áy náy của Linh Lung.

“Mợ hai, mợ muốn ăn chút gì không?” Linh Lung cho rằng chuyện này vì cô nhát gan nên mới hại Cố Duyên suýt chút bị Ngự Hàn xâm hại, vì thế thái độ đối với Cố Duyên lại càng kiên nhẫn và chu đáo hơn.

Cố Duyên lắc đầu, cô hiện tại không muốn ăn gì hết, bởi vì nhớ đến chuyện đã xảy ra cô lại bắt đầu run lên.

“Cậu cả đâu?” âm thanh khàn khàn, cô hỏi.

Linh Lung cho rằng cô nhắc đến Ngự Hàn, là muốn biết hắn ta rốt cuộc có bị phạt hay không, cô nhẹ nhàng chấn an nói: “Mợ hai, cậu cả mặc dù không chết, nhưng vết thương lại rất nghiêm trọng, mấy cái gân chân đều bị đứt.”

Cố Duyên thở phào nhẹ nhõm, vừa rồi hiển nhiên là đang nằm mơ, Ngự Hàn không hề bị Ngự Tứ giết chết, Ngự Tứ cũng không mang tội giết người!

“Cậu hai thì sao?” cô lại hỏi. Hình ảnh cuối cùng lưu lại trong đầu cô rốt cuộc là thật hay giả đây? Nét mặt hung ác của Ngự Tứ, sự hung ác trước nay chưa từng có!

Linh Lung nghiêng người sang, chỉ chỉ Ngự Tứ đang nằm ngủ say trên ghế sofa: “Cậu hai không sao cả ạ, còn sớm đã ngủ trên ghế sofa rồi, là cậu ý đưa cô trở về từ sau vườn.”

Quả nhiên là Ngự Tứ cứu nàng, đáy lòng có quá nhiều câu hỏi, Ngự Tứ trở về lúc nào, Ngự Tứ sao lại biết cô bị lừa ra sau vườn, sao lại xuất hiện đúng lúc như thế? Nhìn khuôn mặt anh ngủ như không có chuyện gì xảy ra, và anh khi hung ác liều mạng ở sau vườn thực sự là khác một trời một vực.

Xem ra anh cũng không hẳn là hoàn toàn không quan tâm cô, may là có anh!
“Cậu hai trở về từ khi nào?”

“Mợ đi không lâu sau, cô Mộng Châu đưa cậu trở về, không ai biết được cậu rời nhà từ lúc nào, thật kỳ quái.”

Cố Duyên cười cười, có gì kỳ quái đâu, xem ra Ngự Hàn không lừa cô, Ngự Tứ từ sớm đã bị Dung Kim lừa ra ngoài rồi, làm như vậy chẳng qua là muốn làm cô xảy ra chút chuyện ngoài sau vườn.

“Cô Mộng Châu nói cậu hai vốn định ở chỗ cô ấy, không nghĩ tới trời vừa chập tối, cậu hai lại không muốn nữa, vừa khóc vừa làm loạn, không còn cách nào khác, đành đưa cậu trở về.” Linh Lung mỉn cười nói: “Mợ hai, cậu hai với mợ đúng là có thần giao cách cảm a.”

Cố Duyên nhìn thoáng qua Ngự Tứ trong giấc mơ, khổ sở cười, thật là như thế sao? Từ trước đến nay cô không hề tin thần giao cách cảm.”

“Mợ hai, em đi làm chút đồ ăn cho mợ.” Linh Lung nói rồi đi ra ngoài.

Cố Duyên vốn là muốn gọi cô lại, nhưng toàn thân khó chịu, đến sức lực để nói to cũng không có, chỉ đành để cô đi.

Linh Lung đi rồi, trong phòng lập tức yên tĩnh lại, bầu không khí tĩnh lặng làm cô không làm chủ được bắt đầu nghĩ đến chuyện vừa xảy ra sau vườn. Nghĩ đến bộ mặt đánh sợ của Ngự Hàn, thân thể nặng nề, còn không hề khách khí sờ vào trong áo cô, da gà của cô bắt đầu dựng lên, hai tay nhanh chóng ôm lấy đầu phát ra hơi thở đau khổ.

Cơn ác mộng này khi nào mới có thế biến mất khỏi đầu cô?

Cô cố gắng để tiếng khóc không phát ra âm thanh, nhưng Ngự Tứ vẫn bị âm thanh nhỏ bé, đau khổ làm cho tỉnh giấc. Khi cô bỏ hai tay khỏi đầu, mở mắt ra nhìn thấy Ngự Tứ đang ngốc nghếch nhìn cô.

Nếu như đổi lại là trước đây, Ngự Tứ thấy cô đau lòng nhất định sẽ nói lời hay ý đẹp để cô vui lòng, nhưng lần này anh lại chỉ ngốc nghếch nhìn cô, không có bất kỳ lời nói và hành động gì.

Từ khi hai người ở chung tới nay, vẫn luôn là Cố Duyên đóng vai người chị chăm sóc anh, bảo vệ anh. Khóc trước mặt anh, cô sẽ cảm thấy rất lúng túng, bây giờ cũng như thế.

Chậm rãi ngừng khóc, từ từ lau nước mắt, nỗi buồn trong lòng làm thế nào cũng không bình phục được. Cố Duyên lau nước mũi, ánh mắt trong suốt nhìn Ngự Tứ: “Có thể cho em ôm một cái không?”

Ngự Tứ theo bản năng lùi về sau một bước, do dự mãi sau đó leo lên giường, nằm bên cạnh cô.

Nằm lâu như vậy, trong chăn cũng không ấm chút nào, chân của cô cũng lạnh. Cô từ từ quay người, tay vòng lấy eo, mặt ghé sát vào ngực anh, nằm trong vòng tay ấm áp như này, cuối cùng cô vẫn không nhịn được, lại một lần nữa rơi lệ.

“Thực sự không muốn sống nữa.” Cô nghẹn ngào nói ra câu này.

Từ sau khi gả vào nhà họ Ngự, nỗi đau của cô chưa từng dưng lại, chuyện này nối tiếp chuyện kia, cô chỉ là một người con gái bình thường, tại sao lại bắt cô chịu đựng nhiều như thế?

Ngự Tứ chần chừ đưa cánh tay ôm lấy nàng, để cho cô dựa gần hơn chút, ấm áp hơn chút.

Cố Duyên ghé vào trong ngực của anh khóc một lúc lâu, đến nỗi làm ướt hết áo của anh mới ngủ thiếp đi.

Ngày thứ hai tỉnh lại, đã không thấy Ngự Tứ, trong chăn vẫn còn hơi ấm, rõ ràng là vừa mới rời đi.

Cửa phòng tắm đang đóng, có tiếng nước truyền ra.

Cố Duyên sờ sờ mặt, có lẽ là tối hôm qua khóc nhiều quá rồi. Cô ngồi dậy chuẩn bị rời giường, nghe thấy tiếng bước chân dồn dập bước đến cửa phòng, vừa nghe thì ra là Dung Kim đến rồi, chỉ có cô ta mới sáng sớm ra đã đi giày cao gót chạy lung tung.

Cửa phòng bị đẩy ra, người đi vào quả nhiên là Dung Kim, theo phía sau là bà hai.

Dung Kim vừa vào cửa liền chỉ Cố Duyên ồn ào: “Mẹ, con đã sớm nói với mẹ là người phụ nữ này đang quyến rũ Ngự Hàn, mẹ còn không tin, bây giờ mẹ tin rồi chứ? Mẹ xem người phụ nữ này, rõ ràng là cô ta quyến rũ Ngự Hàn trước, mà còn không biết xấu hổ ở đây giả bộ đáng thương chứ!”

Cố Duyên nhíu mày, vô cùng tức giận, dám vu khống ăn không nói có, đây là sự vũ nhục đến mức độ nào chứ!

“Chị Dung, mời cô ra ngoài.” Cố Duyên lạnh lùng ra lệnh tiễn khách.

“Tại sao tôi phải ra ngoài? Không đòi được công bằng cho Ngự Hàn, tôi sẽ không tha cho cô!” Dung Kim nói khoác mà không biết ngượng.

“Vậy cô muốn thế nào?”

“Nhận lỗi với Ngự Hàn.”

Chương 79: Cô ta đang ức hiếp em

“Ha…” Cố Duyên bật cười, người ngang ngược vô lý như này đúng là lần đầu cô được nhìn thấy. Xin lỗi Ngự Hàn? Người bị hại rõ ràng là cô, thiếu chút nữa là cô bị tên quỷ phong lưu đó hại rồi.

Quan sát Dung Kim và bà hai một lúc, Cố Duyên cuối cùng đã hiểu, họ đến đây kiện cáo trước, bóp méo sự thật, để che giấu cho Ngự Hàn chăng!

“Chị dâu, chị không cần ở đây tốn công che giấu làm gì.” Cô cười, biểu cảm trên mặt vô cùng giễu cợt: “Chồng chị là người như thế nào, hôm qua đã làm chuyện xấu gì, trong lòng anh ta tự hiểu rõ, mọi người đều rõ, còn về chị nói tôi dụ dỗ anh ta, chị quá coi trọng anh ta, cũng là đánh giá quá cao sở thích của tôi rồi, loại sinh vật này, tôi chỉ nhìn cũng cảm thấy kinh tởm rồi. Nếu như chị thích hắn đến thế, phiền chị sau này trông coi kỹ một chút, đừng để anh ta đi khắp nơi động dục.”

“Cô nói gì? Cô nói ai kinh tởm?” Dung Kim cố tình nói to tiếng lên, liếc mắt nhìn về phía bà hai, thấy sắc mặt bà ta đang dần dần tối lại mà đắc ý.

Cố Duyên không nói gì, chỉ cười nhạt.

Những lời như thế cô không cần phải nói lần thứ hai.

Ngự Tứ từ trong phòng tắm đi ra, trên quần áo và trên mặt đều là nước, anh luôn như thế, chỉ là rửa mặt thôi cũng có thể làm ướt hết cả người, Cố Duyên đang định nói với anh trong tủ quần áo có khăn khô thì đột nhiên bước đến trước mặt cô, thẳng tay định tát cô.

Cố Duyên sớm đã nghĩ đến việc bà hai sẽ ra tay, cô nhắm mắt lại, bàn tay bà hai đã hạ xuống nhưng không phải đánh lên người cô. Một tiếng “bịch”, cô mở mắt ra liền nhìn thấy Ngự Tứ vẻ mặt đau khổ đang ngồi dưới giường, một bên đang ôm lấy chỗ bị đánh,một bên thì bày ra bộ mặt đau đớn, tủi hờn kêu lên: “Mẹ hai...”

“Ngự Tứ cậu tránh ra cho tôi.” Bà hai tức đến toàn thân run rẩy.

Nếu không phải Ngự Tứ nhanh chóng bước đến nhận lấy cái tát, mặt Cố Duyên chắc chắn đã đỏ ửng lên.

“Mẹ hai, mẹ không được đánh cô ấy.” Ngự Tứ nhìn về phía bà hai bằng ánh mắt van xin.

“Ngự Tứ, cậu quên là cô ta đối xử với cậu như nào rồi sao?” Dung Kim hổn hển nhìn anh.

“Cha nói không được ức hiếp cô ấy.”

“Bây giờ là cô ta đang ức hiếp cậu.”

Ngự Tứ gục đầu xuống, nhưng lại không tránh ra.

Bà hai hít một hơi dài, nghiến răng nghiến lợi nói với Cố Duyên: “Nếu như Ngự Hàn không đứng dậy được, thì tao sẽ cho một nhà ba người nhà mày chết không có chỗ chôn!”

Một nhà ba người, là chỉ Ngự Tứ và con của cô sao? Cố Duyên nghĩ chắc chắn là thế.

Ngự Tứ đánh gãy chân Ngự Hàn, muốn đứng lên được e rằng không phải chuyên dễ dàng, mà bà hai chỉ có mỗi đứa con này, làm sao bà ta có thể chịu được chứ?

Điều khiến bà ta lo lắng nhất là…tuy rằng bà không bằng lòng chấp nhận điều này, nhưng Ngự Hàn thực sự là làm ra việc mất thể diện, mà Ngự Tứ lại là một đứa thần kinh có vấn đề. Bị nó đâm hai nhát, Ngự Hàn chỉ có thể cam chịu số phận, ngậm bồ hòn làm ngơ.

Ngay cả ông Ngự cũng tức giận không thèm để ý đến sống chết của Ngự Hàn, còn hung hăng khiển trách hắn. Tối qua, bà ta chỉ là tức giận mà đánh Ngự Tứ một cái, không ngờ ông Ngự lại thay Ngự Tứ đòi lại một cái, không được chút giận lên Ngự Hàn. Bà ta còn có thể làm gì chứ? Ngoài việc chút giận lên Cố Duyên bà còn có thể làm gì?

“Việc này đều là Ngự Hàn tự làm tự chịu, mong mẹ làm rõ phải trái.” Cố Duyên từ tốn nói, không hề sợ hãi. “

“Cho dù nó có xúc phạm cô đi chăng nữa, đó cũng là do cô quyến rũ nó trước, không đến nỗi bị trừng phạt nặng như thế. Cố Duyên, cô đừng cho rằng lão gia dung túng cho cô, cô có thể muốn làm gì thì làm, đến tôi cô cũng dám nhảy lên đầu. Chờ sinh con rồi, tôi xem cô còn có thể tỏ vẻ gì!”

Bà hai buông xuống câu này liền quay người bước nhanh ra khỏi phòng Cố Duyên, Dung Kim cũng nhanh chóng rời đi theo sau.

Trong phòng cuối cùng cũng yên tĩnh lại, Cố Duyên thở một hơi, ngước mắt, xem xét đầu của Ngự Tứ nói: “Có đau không?”

Ngự Tứ lắc đầu, không lên tiếng.

Cố Duyên cười, ngược lại an ủi anh: “Anh đừng lo lắng, sự thật không đáng sợ như bà ta nói đâu.”

Ngự Tứ sẽ lo lắng sao? Đúng là nhìn không ra!

Bà hai tức giận hừng hực đi ra khỏi phòng Cố Duyên, quay về phòng ngủ, bà ta khóc, miệng phát ra tiếng khóc ư ư, gả vào nhà họ Ngự đã mấy năm, lần đầu tiên Dung Kim thấy bà hai khóc đau lòng đến thế, bà hai từ trước đến nay luôn lạnh lùng cao quý, lại có thể khóc, thật là cho người ta kinh ngạc.

Cô ta đi sau bà hai an ủi lấy lòng: “Mẹ, mẹ đừng lo, Ngự Hàn sẽ không sao đâu.” “

Có thể khỏi hay không trong lòng ba ta đều biết, cũng nghe không vào tai những lời an ủi của Dung Kim, bà ta nghiến răng, dữ tợn gằn ra một câu: “Ngự Tứ, sẽ có một ngày tao sẽ cho mày chết không có chỗ chôn.”

“Bệnh của cậu ấy mới khỏi không bao lâu.” Dung Kim nhắc nhở bà ta.

Nghe thấy lời nhắc nhở của Dung Kim, lòng bà ta cuối cùng cũng nhẹ nhõm hơn một chút, không sai, cho dù ông Ngự có bảo vệ cô thế nào đi chăng nữa, thì cô cũng sẽ không thoát khỏi lòng bàn tay bà ta, sẽ có một ngày, cô sẽ chết trong tay bà ta.

Mà ngày này, đã cách không xa lắm!

Trải qua hai ngày điều trị, bác sĩ rốt cục thông báo một chân của Ngự Hàn cả đời này sẽ không khỏi được, Ngự Hàn không thể chấp nhận được sự thật, những người khác trong nhà họ Ngự cũng không thể chấp nhận được sự thật này.

Cố Duyên không đến bệnh viện thăm Ngự Hàn, nhưng nghe thấy tiếng khóc điên cuồng của bà hai cô cũng hiểu ra vấn đề rồi. Bộ dang mất hồn này của bà hai, lần đầu tiên cô được nhìn thấy, nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má bà hai, trong lòng không kìm được cảm thấy thông cảm cho bà ta, đáng thương thay tấm lòng cha mẹ, cho dù có lòng lang sói thế nào chăng nữa thì bà ta cũng có một mặt yếu đuối.
Linh Lung nhắc nhỏ bên tai Cố Duyên: “Mợ hai, nghe nói cậu cả làm loan ở trong bệnh viện, không cách nào chấp nhận việc mình bị tà phế, bà hai cũng đã suy sụp rồi, mợ vẫn là nên trở về phòng nghỉ ngơi thôi.”

Cô lo lắng bà hai điên lên sẽ làm hại Cố Duyên, suy cho cùng thì người bà hai mắng chửi đều là cô,

Ông Ngự cũng nói vơi Ngự Tứ đang ngồi trê ghế sofa: “Ngư Tư, con đưa Duyên Duyên về phòng nghỉ ngơi đi.”

Lông mày ông Ngự nhíu lại, cũng không biết là lo lắng cho vết thương của Ngự Hàn, hay là lo lắng cái thế cục trước mắt này, từ đầu đến cuối ông chưa hề nói một lời nào.

Ngự Tứ nghe lời đứng lên, đi tới bên Cố Duyên, dìu tay cô đi lên phòng.

Cố Duyên vốn cũng không muốn tiếp tục ở dưới tầng một, không muốn nhìn thấy hình bóng vừa đáng ghét vừa đáng thương của bà hai, cô gật đầu, quay người đi lên tầng.

Vừa lúc đó bà hai xông lên, vừa khóc vừa kêu nắm lấy áo của cô: “Họ Cố kia! Chính là cô đã hại Ngự Hàn đến mức nay, cô sẽ chết không được yên! Tại sao cô không đi chết đi...!”

Cố Duyên lạnh lùng gạt tay bà ta ra khỏi mình, liếc nhìn: “Bà không cần trù tôi, tôi không tin những thứ đó, ai đúng ai sai trong lòng bà rõ nhất, Ngự Hàn bị tàn phế chưa chắc đã là chuyện không tốt, ít nhất về sau sẽ có nhiều cô gái thoát khỏi bàn tay tàn độc của anh ta.”

“Cô… tôi phải giết cô…!” bà hai nhào lên trước định đánh cô, tay vừa giơ lên thì bị Ngự Tứ đẩy ra. Ngự Tứ nhìn bộ dạng phẫn nộ của bà ta, ngập ngừng nói: “Mẹ hai, mẹ không nên tức giân.”

Cố Duyên quay người đi lên tầng, tình cảnh trước mặt quá hỗn loạn, để an toàn vẫn là tranh đi là tốt hơn, miệng nói mạnh nhưng thật ra trong lòng vẫn có chút sợ hãi, suy cho cùng thì bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra việc ngoài ý muốn.

Bà hai điên cuồng đạp vào chân Ngự Tứ một cái: “Mày cút ra cho tao!”

Kêu gào xong còn đẩy anh một cái, xông lên chỗ Cố Duyên, bộ dạng không bắt được cô thì không thôi.

Dung Kim thì ra vẻ đuổi theo kéo bà hai lại, nhất thời trên cầu thang trở nên ồn ào, náo nhiệt, Dung Kim kéo bà hai giọng quan tâm khuyên nhủ: “Mẹ, mẹ đừng kích động, giết Duyên Duyên cũng không phải là cách, không thể giải quyết được vấn đề a.”

Ngầm tìm cơ hội xô vào vai Cố Duyên, vốn dĩ là muốn lấy cớ để Cố Duyên bị vướng chân bà hai đứng không vững mà ngã, cả người nhanh chóng lùi về phía sau.

“A…” tiếng hét của Cố Duyên vang vọng khắp phòng khách

Sau đó, Ngự Tứ lập tức phản ứng nhanh chóng dùng tay vòng lấy eo của cô, kéo cô trở lại.

Đương nhiên, Dung Kim sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy, cô ta lại ra tay lần nữa, bởi vì cơ thể Cố Duyên quá nặng, lại còn bị đẩy ngã về phía người Ngự Tứ. Ngự Tứ cuối cùng cũng không thể ứng phó được cái nguy hiểm theo sau này, trượt qua tay nắm cầu thang ngã xuống dưới tầng.

Trước khi ngã xuống, anh đã cố gắng dùng sức lực cuối cùng đẩy Cố Duyên đến chỗ tay vịn cầu thang để cô có cơ hội tự bảo vệ mình.

Âm thanh nặng nề vang lên, Ngự Tứ nằm trên sàn nhà, bốn phía truyền đến những tiếnghô khẽ.

Ba người trên cầu thang lặng người, cuối cùng cũng nhận thức ra, cô vội vàng quay người, chạy xuống tầng.

“Ngự Tứ...” Cố Duyên chân tay luống cuống ngồi xổm xuống bên cạnh Ngự Tứ, nhìn Ngự Tứ bị ngã toàn thân co quắp, ho không ra hơi, dọa cô một trận hết hồn, không biết phải làm gì cho phải. Cô quay người hét lớn: “Nhanh đi gọi bác sĩ Trung đến! Nhanh! Không... nhanh gọi xe cứu thương...!”

Nhỏ người làm kịp thời phản ứng, nhanh chóng chạy đi.

Cố Duyên nắm lấy tay Ngự Tứ, nước mắt chảy xuống: “Ngự Tứ, anh có sao không? Anh đừng dọa em chứ...”

Nhìn anh có vẻ nghiêm trọng, rất đau, nếu như không phải bị thương nghiêm trọng thì sao anh lại đau đến mức nói không ra lời chứ?

Đây đều là vì cứu cô, vì cô...

Lau khô nước mắt, cô nức nở hỏi: “Anh sao rồi? Rốt cuộc là thế nào rồi, tại sao không nói lời nào?”

Ngự Tứ vẫn không nói gì, đôi mắt vốn đang trợn tròn dần dần nhắm lại, cuối cùng nhắm hẳn lại, hôn mê bất tỉnh.

Thấy thế, trái tim Cố Duyên tan nát, đứa ngốc trước nay luôn mắng cô giờ lại vì cứu cô mà ngã từ trên tầng xuống, bảo cô tiếp nhận thế nào đây!

Rất nhanh sau đó xe cứu thương tới, nhanh chóng đưa Ngự Tứ đi.

Trong nhà trong chốc lát yên lặng như tờ, Dung Kim chột dạ trốn phía sau bà hai, bà hai thì mặt dại ra, con trai bà ta còn đang trong bệnh viện, sống chết của Ngự Tứ ba ta mới không thèm quan tâm.

Ông Ngự nhắm mắt khẽ than một tiếng, mở mắt trừng bà ta: “Đây chính là kết quả mà bà mong muốn sao? Cho dù Ngự Tứ ngã chết, chân của Ngự Hàn có thể khỏi lại sao? Bà bắt buộc phải làm cho nhà họ Ngự tuyệt tử tuyệt tôn sao?”

Ngự Hàn, Ngự Tứ, hiện tại đều ở trong bệnh viện.

“Nếu như chân của con trai tôi bị hủy, các người đừng mong có thể sống tốt!” Bà hai hung dữ ném ra câu đó, ngồi bệt dưới sàn, tinh thần thẫn thờ.

Ngự Tứ được bác sĩ đưa vào phòng cấp cứu, Cố Duyên ngồi đợi ngoài phòng cấp cứu, một mình, cô độc.

Cô không biết rốt cuộc Ngự Tứ bị thương đến mức nào, bác sĩ cũng không nói với cô, họ chỉ là chẩn đoán mức độ nội thương, bởi vì chân tay anh không hề có vấn đề gì.

Hai tiếng sau, Ngự Tứ được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật, chuyển vào phòng bệnh.

Cố Duyên chờ không kịp liền hỏi bác sĩ vết thương của Ngự Tứ, bác sĩ suy nghĩ một chút rồi nói: “Trước mắt không thấy có vết thương đáng ngại do ngã, nhưng mà tôi cho rằng bệnh nhân bị hôn mê là do khi ngã đã động đến vết thương cũ, vết thương cũ có dấu hiệu tái phát.”

“Cái gì? Vết thương cũ?” Cố Duyên nghi hoặc, từ trước đến nay cô không hề biết Ngự Tứ từng bị thương khi nào.

“Vết thương gần tim, bị vũ khí sắc nhọn hay đồ gì đó tương tự đâm từ phía sau, ngoài miệng vết thương đã bị chảy máu, cô không biết sao?”

Cố Duyên lắc đầu, nàng thực sự không biết.

“Vết thương này bị khoảng thời gian nào ạ?”

Đúng lúc đó, Cố Duyên đột nhiên cảm giác có người kéo tay cô, cúi đầu thì là Ngự Tứ, bây giờ Ngự Tứ rất yếu ớt, sắc mặt trắng bạch, môi khô khốc.

“Ngự Tứ, anh tỉnh rồi, muốn uống nước sao?” Cố Duyên vui mừng nắm lấy tay anh, ngổi mép giường quan sát anh.

Ngự Tứ gật đầu, cô lại đứng lên đi rót nước, rót xong lấy ống nước cho anh uống.

Bác sĩ bảo cô: “Chị à, nhớ cho bệnh nhân uống nhiều nước, tạm thời chỉ ăn cháo, chúng tôi sẽ chú ý quan sát tình hình ủa bệnh nhân, có chuyện gì có thể đến quầy y tá tìm y tá đến giúp đỡ, giờ tôi đi làm việc trước.”

“Vâng, cảm ơn bác sĩ.”

Bác sĩ ra ngoài, Cố Duyên đút nước cho Ngự Tứ uống xong, liền bỏ cốc xuông nói: “Cho em xem vết thương của anh.”

Ngự Tứ vốn dĩ là đang nằm ngủ, nghe thấy cô nói muốn xem vết thương, lập tức lắc đầu, cầm chăn đắp kín người.

Cố Duyên bó tay, chỉ có thể nhẹ nhàng an ủi: “Anh đừng như thế mà, em xem một chút thôi.”

Ngự Tứ vẫn lắc đầu, Cố Duyên không thể làm gì khác hơn là đổi giọng hỏi hắn: “Vậy anh nói cho em biết, anh bị thương thương khi nào, bị thương ở đâu?”

“Cô thật là ồn ào, tôi không cần cô ở đây!” Ngự Tứ thẳng thừng nhắm mắt lại, trên mặt hiện lên bộ dạng phiền phức.

Anh lại như thế rồi, chán ghét cô, chống đối, không quan tâm đến cô...

Chương 80: Tôi chán ghét cô

Cố Duyên chỉ là muốn biết trong một tháng mình không ở đây, rốt cuộc anh đã xảy ra chuyện gì, tại sao lại bị thương nặng đến thế thôi. Nhưng Ngự Hàn lại không muộn nhận sự quan tâm của cô, anh thà nhắm mắt giả vờ ngủ.

Nhìn sắc mặt vẫn còn trắng nhợt của anh, Cố Duyên biết anh cũng rất khó chịu, chỉ đành bỏ qua không dò hỏi nữa.

Ông Ngự đi vào, nhìn Cố Duyên hỏi: “Ngự Tứ thế nào rồi? Bác sĩ nói sao?”

Cố Duyên từ mép giường đứng lên, cũng nhìn về phía Ngự Tứ: “Bác sĩ nói không có vấn đề gì lớn, sau vài ngày sẽ khỏi.”

“Ừm, thế thì tốt.” Ông Ngự lại nhìn Ngự Tứ một lát, nghĩ rằng anh đã ngủ rồi, lúc quay người đi ra ngoài nói với Cố Duyên: “Duyên Duyên, con ra ngoài với cha một lát.”

Ông Ngự nói xong liền ra ngoài, Cố Duyên nghi ngờ nhìn về phía cánh của phòng bệnh đóng lại, không biết ông Ngự gọi cô ra ngoài có chuyện gì, chẳng lẽ cũng giống như bà hai vì việc của Ngự Hàn mà mắng cô một trận sao?

Cô chần chừ đi theo ra ngoài, ông Ngự đứng ở góc câu thang ngoài đầu phòng bệnh, cấp tay sau lưng quay mặt ra ngoài cửa sổ nhìn trời.

Cố Duyên đứng phía sau ông, ngập ngừng mở miệng: “Cha, cha tìm con có chuyện gì sao?”

Ông không hề nhìn Ngự Tứ một lát, cũng không hỏi nhiều về bệnh tình của anh, ông rốt cục có quan tâm Ngự Tứ chút nào không? Trong mắt ông, Ngư Tư không có chút địa vị nào sao? Chỉ vì đầu óc anh có vấn đề?

Ông Ngự ngước lên trời thở dài, quay người, chăm chú nhìn cô: “Sự việc này là do Ngự Hàn không đúng, hi vọng con không trách nó, mà mẹ hai con cũng là do vết thương của Ngự Hàn mà tuyệt vọng, cũng đường trách tội bà ấy, tha thứ cho họ đi, được chứ?”

Cố Duyên không hiểu vì sao ông Ngự đột nhiên lại nói như thế, nếu cô tha thứ thì sao? Mà không tha thứ thì sao? Tha thứ hay không tha thứ thì liên quan gì?

Để chuyện này nhanh chóng qua đi, Cố Duyên cũng nghĩ nhiều việc có tha thứ cho mẹ con họ hay không, gật đầu: “Con tha thứ cho họ, nhưng con hi vọng sau này họ chú ý chút những hành động và lời nói của mình.” “

Ông Ngự thở phào nhẹ nhõm, gật đầu: “Con yên tâm, về sau cha sẽ “Ngươi yên tâm, về sau ta sẽ quản lý tốt bọn họ, vậy chuyện này đến đây kết thúc, không được nói những lời làm tổn thương Ngự Hàn nữa, cũng không được nói chuyện này với người khác, suy cho cùng... đây cũng không phải chuyện tốt đẹp gì đúng không?

Thì ra, đây mới là mục đích ông quan tâm đến việc này, điều ông quan tâm chỉ là danh dự của Ngự Hàn mà thôi!

Lòng cô chợt lạnh đi....

“Hơn nữa, vì sự bình an của bản thân con và đứa trẻ, con cũng không nên chấp nhặt với bọn họ nữa, suy cho cùng cũng là người một nhà, về sau vẫn còn sống với nhau.” Ông Cố còn thêm một câu.

Cố Duyên lại hiểu một chút, việc ông Ngự quan tâm không chỉ là danh dự của Ngự Hàn, mà ông còn quan tâm đứa trẻ trong bụng cô có thể bình an ra đời không. Không hổ là ông chủ tập đoàn xí nghiệp, suy nghĩ không thể chu đáo hơn.

“Cha, cha không cần lo lắng, cha yên tâm, con sẽ không nói chuyện này ra ngoài.” Cố Duyên nói, lòng cô có chút sốt ruột. Chỉ muốn nhanh chóng rời đi.

“Vậy thì tốt.” ông Ngự gật đầu, vỗ vai cô: “Chăm sóc tốt cho Ngự Tứ, đứa bé này rất đáng thương.”

Ông Ngự nói xong liền quay lưng rời đi, Cố Duyên dứt khoát gọi: “Cha...!”

“Có chuyện gì sao?”

“Nếu cha đã cảm thấy Ngự Tứ đáng thương, tại sao không quan tâm anh ấy một chút?” Cố Duyên lấy can đảm nói ra câu nói rất có khả năng sẽ đắc tội với ông Ngự.

Cô thực sự không thể hiểu, ông Ngự rõ ràng có năng lực ngăn cản mọi chuyện trong nhà, tại sao tại dung túng cho Dung Kim và bà haira sức bắt nạt Ngự Tứ, rốt cục ông thực sự quan tâm Ngự Tứ hay chỉ là giả vờ?

Không ngờ ông Ngợ không tức giận chút nào, chỉ yếu ớt thở dài, nói với cô: “Con quá coi trọng ta rồi, chu dù thế nào, Ngự Tứ đúng là con trai của cha, cha cũng không muốn cuộc sống của nó không tốt, nhưng mà...”

Ông lắc đầu, cuối cùng cũng không nói nốt câu, một lát sau mới nói: “Tóm lại con hãy chăm sóc tốt cho nó, Ngự Tứ ngôc cũng có cái phúc của người ngốc, có thể lấy được người vợ tốt như con.”

Ông Ngự nói xong rời đi, để lại Cố Duyên đang đứng không hiểu gì.

Vết thương của Ngự Tứ hồi phục rất nhanh, mới ngày thứ ba, Ngự Tứ đã có thể làm ầm qua lại rồi.

Tay Cố Duyên cầm bông y tế và vải xô, nói hết lời ngon ngọt rồi, nhưng Ngự Tứ vẫn kiên trì không cho cô bôi thuốc. Cô thực sự bất đắc dĩ: “Ngự Tứ, cô y tá nói, vết thương của anh rất đơn giản, bôi chút thuốc sát trùng là được, tôi bảo đảm sẽ không đau chút nào, được không?”

Ngự Tứ không đáp, chỉ kéo chặt chùm lên đầu tỏ vẻ kháng nghị.

“Thế anh muốn thế nào?” Cố Duyên tiếp tục nhẫn nại.

“Tôi không cần cô giúp bôi thuốc.” Ngự Tứ giọng kiên quyết.
“Vậy anh nói cho em biết lý do tại sao?” Cố Duyên rất đau lòng.

“Tôi chán ghét cô.”

Cố Duyên lại càng khổ tâm, tính tình của tên xấu xa này vẫn rất ngang bướng, khi ghét một ai đó dù có nịnh nọt thế nào anh cũng vẫn ghét, thật là hết cách với anh.

“Vậy em gọi y tá đến giúp anh.” Cố Duyên bỏ thuốc xuống, đi gọi cô y tá.

Cô y tá ánh mắt mỉn cười ngọt ngào, vừa dọn dẹp thuốc vừa khen: “Anh Ngự thật là đẹp trai, dáng cũng đẹp, sao lại ngã bị thương thế này, sau này phải chú ý an toàn nha.”

“Tôi sẽ cẩn thận.” Ngự Tứ vừa nãy còn xì mặt ra liền lập tức nhoẻn cười: “Chị y tá cũng rất là xinh đẹp.”

Cô y tá cười càng tươi hơn.

Cố Duyên nổi da gà, lòng nghĩ tiểu tử ngốc này còn biết trêu gái, còn biết trêu chọc y tá, không giống tên ngốc chút nào cả, chả trách y tá ở đây đều thích giúp hắn bôi thuốc, chăm sóc cho hắn.

“Tôi không thích cô đứng ở đây.” Đột nhiên Ngự Tứ quát lên làm cô Cố Duyên giật mình, hoàn hồn lại thì thấy Ngự Tứ đang bày ra bộ mặt phiền phức trừng mắt nhìn mình.

Cô y tá quay đầu, mỉm cười với Cố Duyên: “Cô Cố, cô ra ngoài một chút đi.”

“Vâng.” Cố Duyên nghiếm răng nghiến lợi, ngoan ngoãn đi ra ngoài, lòng thầm mắng: Ngự Tứ, anh cứ ngang ngược đi, đợi cho sự kiên nhẫn của em đến giới hạn, xem em còn thèm quan tâm anh nữa không.”

Có điều mỗi lần cô nghĩ như thế, nghĩ lại lại nghĩ đến việc Ngự Tứ vì cứu mình mà bị thương, vì cô mà vào viện, cho dù anh có xấu tính thế nào đi chăng nữa, mình cũng phải có trách nhiệm chăm sóc anh không phải sao?

Ngự Tứ có đáng ghét thế nào đi chăng nữa, nghĩ đến thời khắc anh bị ngã từ trên tầng xuống, lửa giận trong lòng đều tiêu tan hết không còn tung tích.

Cố Duyên đứng ngoài cửa hít sâu một hơi, nghĩ đến mấy hôm nay bận rộn chăm sóc anh, đã mấy ngày nay chưa đi thăm Phong Thanh, thế là quyết định đi thăm anh.

Bệnh viện Phong Thanh ở chính là bệnh viện này, có điều là ở tòa nhà khác, tối qua cô gọi điện cho ông nội hỏi thăm tình hình của Phong Thanh, nghe nói đã chuyển từ phòng bệnh đặc biệt sang phòng bệnh phổ thông rồi, thời gian thăm bệnh cũng đã thành cả ngày.

Có điều, cô còn chưa đi được mấy mét, cái tên đáng ghét kia lại giở trò...

Vừa lúc đó cô y tá thò đầu ra nói với Cố Duyên: “Anh Ngự muốn cô đứng ngoài cửa không được đi đâu.”

“Tôi chỉ sang tòa nhà bên cạnh thôi, một lát sẽ trở về ngay.”

“Anh Ngự nói đâu cũng không được đi.” Cố Duyên cạn lời, quay người trở về cửa phòng bệnh, y tá cười híp mắt nói với cô: “Vị này nhà cô thật là khó hầu hạ, nếu là tôi thì sẽ điên mất.”

Y tá đi vào, Cố Duyên cười khổ, đúng thế, người như thế này trông thì đẹp mắt, thực sự phải hầu hạ thì ai cũng sẽ nổi điên, cô cũng sắp phát điên rồi! Cô chỉ là muốn đi xem Phong Thanh thế nào rồi, lại khó khăn đến thế!”

Y tá sau khi giúp anh bôi thuốc thì rồi đi, Cố Duyên mới quay lại phòng bệnh, thấy Ngư Tư nằm im bất động, thấy thế mỉm cười, đùa cợt nói: “Không phải muốn chị gái xinh đẹp bôi thuốc sao? Tại sao vẫn ra vẻ nửa sống nửa chết như thế chứ?”

Ngự Tứ không để ý tới cô, Cố Duyên cũng không trông cậy anh sẽ để ý đến mình.

Mấy ngày nay anh như thế, không cho cô đi đâu, không nói chuyện với cô, không cho cô động vào anh.

Cô trên ghế đọc sách, nhưng vài quyển tạp chí trong phòng bệnh cô đã xem đi xem lại mấy lần rồi, thực sự không có gì để cô giết thời gian. Cô nhìn Ngự Tứ, nhìn khuân mặt đẹp trai đang nhắm mắt, cứ nhìn như thế đến thất thần..

Đôi mắt đang khép đột nhiên mở ra, chằm chằm nhìn cô, Cố Duyên bị làm cho giật mình.

“Tôi muốn xuất viện.” Ngự Tứ mở miệng nói, không phải là hỏi, mà là giọng điệu kiên định. Kiểu cách ra lệnh như anh bắt cô ra khỏi phòng bệnh, không cho cô đi đâu khi nãy.

Cô nói: “Bác sĩ nói tốt nhất là ở đủ năm ngày mới ra viện.”

“Tôi chính là muốn bây giờ ra viên.”

“Không được!”

“Tôi bây giờ muốn trở về.” Ngự Tứ quay người ngồi dậy, vẫn mặc trên người quần áo bệnh nhân liền đi ra ngoài cửa phòng bệnh.

“Ngự Tứ, anh có thể nói chút đạo lý được không?” Cố Duyên lo lắng đuổi theo sau, nắm lấy góc áo của anh, nhìn vẻ mặt kiên quyết của anh, liền biết cho dù nói gì cũng không có tác dụng rồi, đều không thể thay đổi quyết định của anh. Bèn tủi thân nói: “Đi thay áo bệnh viện đã rồi trở về.”

Ngự Tứ cau mày cúi đầu nhìn thoáng qua bộ quần áo bệnh nhân trên người, lại quay người mặc bừa bộ quần áo cô chuẩn bị cho anh, dưới ánh mắt vô cùng bất lực của cô, anh nhanh chóng đi về phía thang máy.

Cố Duyên không kịp làm gì cả, chỉ đành gọi điện gọi quản gia quay lại làm thủ túc xuất viện, sau đó hung hung hổ hổ cùng Ngự Tứ ra viện.

Một Ngự Tứ như thế, một ngày nào đó, cô sẽ bị anh hành hạ điên mất.

Trên đường về nhà, Cố Duyên đột nhiên nhận được điện thoại của ông Cố, ông Cố nói với cô Phong Thanh mất tích rồi, chính vào đếm qua.

Cố Duyên nóng ruột không ngớt, Phong Thanh mất tích, Phong Thanh sao lại mất tích? Làm sao có thể mất tích? Anh không phải vẫn nằm ở giường bệnh sao, không phải anh vĩnh viễn không thể tỉnh dậy sao?

Cô gấp gáp hỏi ông Cố vì sao tại sao, nhưng ông Cố cũng như cô không biết gì cả, chỉ biết liên tục than thở rằng ông cũng không biết tại sao.

Lúc này, xe của Cố Duyên và Ngự Tứ chỉ còn cách nhà họ Ngự hai kilomet thôi, Cố Duyên lo lắng kêu bác tài dừng xe, đợi xe dừng hẳn lập tức mở cửa xuống xe.

Vừa bước chân ra cửa cánh tay liền bị Ngự Tự nắm lấy, nắm rất chặt, ánh mắt chứa tia kiên định.

Cố Duyên biết Ngự Tứ muốn làm cái gì, cô quay đầu lại nói với Ngự Tứ: “Một người bạn của em mất tích, em phải qua đó, anh về trước đi, ngoan nào.”

Ngự Tứ lại không ngoan chút nào, ngoác miệng tức giận nói: “Cha để cô ở cạnh chăm sóc tôi.”

“Chờ em xong việc, em sẽ quay về chăm sóc anh, ở nhà vẫn còn Linh Lung mà.”

“Không được!”

“Ngự Tứ, anh cần phải ngang bướng thế sao?” Cố Duyên tức giận rồi, hất cánh tay đang cầm tay cô của anh ra, chán nản nhìn anh chằm chằm: “Tuy anh vì em mà bị thương, nhưng em đã rất nhẫn nhịn sự ngang ngược, vô lý của anh rồi, bây giờ em có việc gấp cần phải đi một chút, nếu như đến việc này anh còn không hiểu, thì anh thực sự làm người khác thất vọng đó.”

Ngự Tứ hiển nhiên là bị sự giận dữ đột ngột của cô làm cho giật mình, không còn dám ngăn cản cô, trơ mắt nhìn cô xuống xe.

Cố Duyên bực tức đóng sầm cửa xe, nói với tài xế: “Bác tài, lái xe!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau