CHỒNG TÔI LÒNG ĐEN TỐI (KIỀU THÊ KHÔNG DỄ LÀM)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi lòng đen tối (kiều thê không dễ làm) - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Chúng ta về nhà thôi

Lại ở phòng thẩm vấn thêm mấy giờ nữa, Cố Duyên cho rằng cảnh sát sẽ đưa cô đến phòng theo dõi hoặc trại tạm giam nhưng không ngờ vào lúc này vụ án lại có chuyển biến lớn. Những viên cảnh sát ỷ vào việc được phó thị trưởng chống lưng mà tỏ thái độ với cô, còn đe dọa cô ít nhất phải ngồi tù năm năm bỗng đều trở nên biết điều, không dám đối xử thô lỗ với cô nữa.

Khi một viên cảnh sát nói cho cô biết, bây giờ cô có thể về nhà, quả thực cô không tin nổi vào tai mình.

Mới một giờ trước bọn họ còn nói ít nhất cô phải ngồi tù năm năm, vậy mà lúc này lại bảo cô tự do, có thể về nhà. Tính phập phồng của vụ án này thật quá mạnh mẽ, mà nhân vật chính như cô vẫn luôn ở vào trạng thái không hiểu gì cả.

Vì không thể liên lạc với bên ngoài, cho nên cô không biết được tình tiết vụ án đột nhiên có chuyển biến lớn như vậy là do ai đứng phía sau giúp đỡ? Phong Thanh, Phong Tùy hay là Tô Uyên? Mấy người đàn ông này đều rất tốt với cô.

“Vì sao vậy? Không phải các vị nói tôi đâm chết người phải chịu trách nhiệm ư?” Cô Duyệt chăm chú nhìn vào viên cảnh sát đang dẫn cô ra ngoài, hỏi.

“Cô Cố, hành động này của cô chỉ là tự vệ, không cần chịu trách nhiệm.” Anh ta cười nói. Rõ ràng người lúc trước dọa cô ít nhất phải ngồi tù năm năm chính là anh ta, bây giờ nói cô chỉ là tự vệ cũng lại là anh ta. Xem ra Tô Uyên nói không sai, bản thân vụ án không quan trọng mà quan trọng nhất chính là bọn họ muốn giải quyết thế nào. Sống hay chết đều do bọn họ nói mới tính.

Đương nhiên cô không muốn ở chỗ này lâu, cũng không hỏi kỹ nữa, lập tức cất bước đi tới cửa.

Vừa ra khỏi cửa, cô đã trông thấy một chiếc Cayenne đậu ở ven đường, đó là xe của Phong Thanh, mà cách phía sau xe không xa là chiếc Bentley của Phong Tùy. A Kim đang đứng bên cạnh cửa xe nhìn cô mỉm cười.

Cố Duyên vội chuyển tầm mắt sang hướng khác. Cô biết lúc này Phong Tùy đang ngồi trên xe, nhất định anh đang dùng ánh mắt sắc bén nhìn cô chằm chằm.

Anh vẫn tự tin, không sợ chết như vậy, lại dám lái xe chạy tới trước mặt cảnh sát. May mà Tô Uyên không có ở đây, cũng không ai để ý đến sự tồn tại của anh cùng chiếc xe này.

Không ngờ hai người bọn họ đều đến, rốt cuộc cô phải làm thế nào mới tốt đây? Quả thực không ai có thể chịu nổi tính cách tồi tệ của Phong Tùy, còn sự quan tâm của Phong Thanh lại khiến cho người khác cảm động. Cô nghĩ, nếu như không có Tô Điền, nhất định cô sẽ không chút do dự mà đi theo Phong Thanh.

Vào lúc cô không biết nên lựa chọn thế nào mới tốt thì Phong Thanh đã bước xuống xe đi tới trước mặt cô. Anh ấy vươn tay ôm lấy cô, nhẹ vỗ vào lưng cô, yêu thương nói: “Không sao đâu.”

Chỉ ba chữ ngắn ngủi, không có lời dư thừa nào, càng không có hành động thân thiết nhưng chứa đựng tất cả sự quan tâm của anh ấy. Sống mũi cô bỗng đau xót, nước mắt không thể kìm chế từ trong hốc mắt lăn xuống. Cũng không biết là do hôm nay gặp nguy hiểm mà cảm thấy sợ hãi, hay do sự quan tâm lo lắng của anh ấy, hoặc có thể là cả hai.

“Chúng ta về nhà thôi.” Anh ấy buông cô ra, dịu dàng nắm tay cô, nhưng cô lại chần chờ, không nhúc nhích. Cô không quên, Phong Tùy vẫn còn ở phía sau chờ mình, anh đã từng nói, buổi tối sẽ tới đón cô.

Thấy cô không đi, Phong Thanh liền nghi ngờ cúi đầu, chăm chú nhìn cô hỏi: “Sao vậy?”

“Em…” Cô không có cách nào nói cho anh ấy biết về sự tồn tại của Phong Tùy, chỉ đành lén lút quay đầu nhìn về phía chiếc xe Bently, lúc này mới phát hiện nó đã không còn ở đó. Cô bỗng ngẩn ra trong chốc lát, thực sự không biết nó rời đi từ bao giờ.

Nhất định Phong Tùy đang rất tức giận. Lần trước, chẳng qua cô chỉ gặp mặt ăn với Hà Phi một bữa cơm cũng đã khiến anh tức tới phát điên. Vậy mà vừa rồi Phong Thanh lại ôm cô, còn đặc biệt đến tận đây đón cô. Chắc chắn anh sẽ nổi giận đùng đùng. Cô âm thầm nghĩ.

Ngồi vào chiếc xe Cayenne của Phong Thanh, trong lòng cô cảm thấy vô cùng rối bời. Cho tới bây giờ cô vẫn không biết được rốt cuộc là người nào đã bảo lãnh cho cô ra ngoài, cũng không biết lần này Phong Tùy rời đi sẽ lại xảy ra chuyện gì? Có lẽ giống như mọi khi, tìm một cơ hội bắt cô đến nhà, mắng chửi thậm tệ một trận.

Cô hoảng sợ lắc đầu, vội vàng nhắc nhở chính mình không được tự hù dọa bản thân. Sau đó quay sang nhìn Phong Thanh, hỏi: “Phong Thanh, có thể nói cho em biết ai đã cứu em ra không?”

Anh ấy chỉ lắc đầu, trên mặt lộ vẻ nghi hoặc, nói: “Tô Uyên chỉ bảo anh đến đón em, hơn nữa còn nói đã có người ra mặt giải quyết chuyện của em. Anh cứ tưởng em biết, đang định hỏi xem là người bạn nào đã giúp em.”

“Làm sao em biết được.” Cố Duyên cười khổ. Từ lúc vào đồn cảnh sát tới lúc rời đi, ngoại trừ gặp qua Tô Uyên còn lại cô đều phải đối mặt với các vị cảnh sát trong đó, ngay cả nói chuyện cũng không được vài câu. Căn bản không có quyền được giao tiếp với bên ngoài.

Nhưng nếu Phong Thanh đã nói như vậy, người kia nhất định là người của cô, mà người có chút can đảm bên cạnh cô… ngoại trừ Phong Tùy còn ai vào đây nữa? Thực sự là anh ư? Có lẽ là vậy, nếu không vì sao anh lại xuất hiện ở nơi này chứ?

Sau một phút im lặng, Phong Thanh đột nhiên nhẹ nhàng lên tiếng, “Duyên Duyên, em nhất định phải tìm một người có thể bảo vệ em bất cứ lúc nào để kết hôn, sinh con, sau đó cùng nhau sống đến hết đời.”

Cô kinh ngạc nhìn vào khuôn mặt vô cùng bình tĩnh, nghiêm túc của anh ấy. Tại sao anh ấy lại nói như vậy? Lẽ nào anh ấy đã đoán được việc Phong Tùy bảo lãnh cho cô ra ngoài? Anh ấy thực sự cho rằng Phong Tùy chính là người đàn ông có thể bảo vệ cô bất cứ lúc nào sao?
Từ sau khi chia tay, Phong Thanh chưa bao giờ hỏi chuyện tình cảm của cô, cho dù lần trước bị Tô Điền cố ý trêu chọc, anh ấy cũng không hề hỏi một lời nào liên quan đến Phong Tùy. Cô không biết có phải là anh ấy cố tình trốn tránh hay không?

“Em biết rồi.” Cô gật đầu đồng ý.

Lúc này mới nhớ tới, sáu ngày sau chính là đám cưới của Phong Thanh và Tô Điền. Tới lúc đó, anh ấy sẽ hoàn toàn thuộc về cô ta.

Anh Thần Phong của cô chính là như vậy, sắp kết hôn với người khác rồi nhưng vẫn lo lắng cô không tìm được người đàn ông thích hợp chung sống cả đời, vô cùng tuyệt tình cũng vô cùng vĩ đại, khiến cô muốn hận mà không hận nổi.

Về đến nhà, đối mặt với sự quan tâm của ông nội cùng cha mẹ, cô chỉ qua loa kể lại những chuyện đã xảy ra, sau đó liền quay về phòng. Thấy cô thực sự mệt mỏi, mọi người cũng không truy hỏi nhiều nữa, chỉ dặn dò cô nghỉ ngơi thật tốt mà thôi.

Sau khi tắm qua nước nóng, vừa ra ngoài cô đã nhận được điện thoại của Dương Xinh Xinh. Nghe thấy giọng nói của cô, cô ấy liền khóc thật to, nói: “Duyên Duyên, tớ cứ tưởng cậu xong đời rồi cơ, cậu làm tớ sợ muốn chết. Nếu cậu thực sự xảy ra chuyện gì, đừng nói anh Phong sẽ giết tớ mà tự tớ cũng sẽ giết chết chính mình cho xong.

“Xinh Xinh, cậu đâu phải là người có tình có nghĩa như vậy, đừng có giả vờ.” Cố Duyên cười trêu chọc.

“Đáng ghét, người ta thực sự bị dọa sợ mà. Tớ đã hỏi tên cảnh sát khốn nạn kia, anh ta nói cậu phải ngồi tù ít nhất năm năm. Trời ạ! Nếu như cậu ở trong đó năm năm, không biết anh Phong sẽ ổn định cả đời với người phụ nữ nào nữa.”

Anh Phong, đúng rồi, không biết lúc này anh đang làm gì? Đang bận tức giận? Bận vẽ vòng tròn để nguyền rủa cô? Hay là đang tìm cách làm thế nào để bắt cô tới, trút hết toàn bộ lửa giận trong lòng?

Sau khi trò chuyện với cô ấy xong, cô nhìn thoáng qua đồng hồ treo tường, đã sắp mười hai giờ rồi. Không biết anh đã ngủ chưa? Có thể nhận điện thoại của cô không? Cho dù thế nào đi nữa, cô vẫn phải nói với anh một tiếng ‘cảm ơn’.

Cô nghĩ có lẽ đến khi điện thoại vừa được kết nối, Phong Tùy sẽ thất vọng, hung hăng mắng cô một trận, cũng có thể lạnh lùng cảnh cáo cô, về sau không cho phép qua lại với người đàn ông khác. Nhưng cô không ngờ người nghe điện thoại lại là một cô gái, mà cô gái này không phải ai xa lạ, chính là Dao Trụ xinh đẹp, dịu dàng, luôn bầu bạn ở bên cạnh anh.

“Xin chào, xin hỏi là ai vậy?” Giọng nói của cô ta mềm mại, vui vẻ.

“Tôi là…” Cô bỗng cảm thấy hít thở không thông: “… Cố Duyên, xin hỏi Phong Tùy…”

Vì sao Dao Trụ lại nghe điện thoại? Hai người bọn họ đang ở cạnh nhau sao, đã trễ thế này anh còn ở cùng cô ta? Cô không nhịn được mà nở nụ cười châm chọc, quả thực cô đã quá tin tưởng anh rồi. Anh nói muốn cùng cô sống đến hết đời, còn nói thích cô, nhưng anh lại không thể từ bỏ cô ta. Anh vẫn luôn muốn ở bên cô ta, tình yêu của anh thực sự quá rẻ mạt.
Nghĩ đến vừa rồi chính mình vẫn còn ảo tưởng cho rằng có thể lúc này anh đang tức giận, vẽ vòng tròn chửi mắng mình, cô lại cảm thấy buồn cười. Có lẽ cô đã quá coi trọng mình cũng như tin tưởng những lời ngon ngọt của anh rồi.

“Cô Cố, buổi tối vui vẻ. Hiện tại Phong Tùy không ở trong phòng ngủ, chắc anh ấy đến phòng đọc sách rồi.” Dao Trụ lễ phép nói.

Chỉ là những lời này của cô ta quả thực vô cùng chói tai, phòng ngủ, phòng đọc sách…

“Nếu đã như vậy, thôi quên đi.”

“Cô Cố có muốn tôi giúp cô chuyển lời cho Phong Tùy, để anh ấy gọi điện lại cho cô không?”

“Không cần, đã muộn thế này rồi.” Nói xong cô định gác máy, bỗng cô ta đột nhiên ngăn cô lại, “Cô Cố, chờ một chút.”

Cô dừng động tác trong tay. Ở đầu dây bên kia điện thoại, Dao Trụ im lặng một lúc lâu mới nhẹ giọng nói: “Cô Cố, thật ra Phong Tùy cũng có tình cảm, chỉ là chúng ta không lấy được tấm lòng chân thành của anh ấy mà thôi. Nếu đã lựa chọn đi con đường này, vậy thì đừng trách anh ấy yêu không đủ nhiều mà nên học cách làm quen thì hơn. Ai bảo chúng ta lại yêu một người đàn ông lạnh lùng như vậy chứ?”

“Cô Dao Trụ, tôi nghĩ cô đã hiểu lầm rồi. Tôi không yêu anh ta, quan hệ giữa chúng tôi chính là, nếu tôi ngoan ngoãn sẽ được anh ta cưng chiều nhưng nếu không nghe lời anh ta liền lập tức trút giận lên tôi. Những lúc anh ta chiều chuộng tôi rất dễ dàng bị cảm động, còn khi anh ta tổn thương tôi, tôi chỉ hận anh ta đến thấu xương mà thôi.” Cố Duyên vội vàng phủi sạch quan hệ. Cho dù lúc trước cô đã từng có chút nghi ngờ liệu có phải mình bị anh làm cảm động mà thích anh hay không nhưng đến khi nghe thấy Dao Trụ bắt máy cũng đều tan ra toàn bộ.

Người đàn ông đa tình như vậy, cô kiên quyết không yêu!

“Cho tới bây giờ, tôi vẫn luôn cho rằng anh ta yêu cô, bởi vì anh ta không thể rời xa cô…” Cô nói.

Dao Trụ cười chua xót, giọng nói như người mất hồn, “Tôi chẳng qua cũng chỉ là người thay thế mà thôi”

“Cô có ý gì?”

“Vừa rồi tôi đã nói với cô, không phải Phong Tùy không có tình cảm. Trong lòng anh ấy vẫn luôn tồn tại một người phụ nữ, cho dù cô ta đã qua đời từ ba năm trước nhưng anh ấy vẫn không thể quên cô ta. Còn tôi, lại chỉ là người thay thế cho cô gái kia mà thôi.”

Đây là lần đầu tiên cô nghe về lịch sử tình trường của Phong Tùy, hơn nữa còn là từ trong miệng của cô gái yêu mến anh. Từ trước tới nay, cho dù là lúc cãi nhau với anh hay là hòa thuận vui vẻ bên nhau, cô cũng chưa bao giờ hỏi về các mối quan hệ, đời sống tình cảm của anh. Bởi vì cô quá mức kiêu ngạo.

Không thể không thừa nhận, khi nghe Dao Trụ nói vậy, quả thực cô rất kinh ngạc. Cô biết anh lăng nhăng, nhưng thật không ngờ cũng có lúc anh thật lòng yêu thương một cô gái. Cô gái kia không biết là may mắn hay bất hạnh đây?

“Anh ấy từng nói với tôi, cô gái kia rất hiền lành, rất yên tĩnh, nhưng không hề yếu đuối chút nào…”

“Cô Dao Trụ.” Cố Duyên đột nhiên lên tiếng ngắt lời cô ta, trong lòng cô cảm thấy hơi khó chịu, “Cô không cần kể chuyện tình yêu của anh ta cho tôi, bởi vì tôi không hề cảm thấy hứng thú. Người đàn ông tôi yêu cũng không phải là anh ta.”

Rất hiền lành, rất yên tĩnh, Dao Trụ không những có đủ hai điểm này, mà cô ta còn rất xinh đẹp, rất si tình. Tiếc là cuối cùng vẫn chỉ có thể rơi vào kết cục trở thành người thay thế. Còn cô thì sao? Có lẽ ngay cả tư cách làm người thay thế cô cũng không có.

“Tôi có thể nói một câu cuối cùng không?” Cô ta hỏi.

“Cô nói đi.”

“Phong Tùy từng nói, tính cách của cô quả thực rất giống cô ấy.”

“Tôi biết rồi.” Sau khi lạnh lùng trả lời, cô liền dứt khoát cúp điện thoại.

Chương 62: Sẽ không quay về nhà họ ngự

Dao Trụ hiền lành, khi đứng trước tình yêu cũng đều trở nên nhỏ nhen như vậy. Sao cô lại không nghe rõ lời nói này thực sự có ý gì chứ? Cô ta đơn giản chỉ muốn cho cô biết, Phong Tùy không thương cô, chẳng qua cô chỉ là người thay thế mà thôi.

Tình yêu sẽ khiến cho con người trở nên nhỏ mọn, không còn là chính mình. Tô Điền như vậy mà Dao Trụ cũng là như thế.

Di động trong tay bị siết chặt đến mức ngay cả nắp đậy sau lưng cũng đều bong ra, nhưng vẫn không hề khiến cô hả giận. Không thể nói rõ đây là tức giận hay là đau khổ, trong lòng có cảm giác hỗn loạn vì bị lừa gạt.

Mãi đến khi cửa phòng ngủ truyền tới tiếng gõ cửa, cô mới hoàn hồn, khẽ hít thở sâu, điều chỉnh lại tâm trạng của mình. Cô đặt di động lên bàn, sau đó đứng dậy đi tới cửa phòng.

Người đứng trước cửa lúc này là ông cụ Cố, cô rất nghi hoặc, bình thường ông nội vẫn luôn đi ngủ từ lúc mười giờ vậy mà tối nay lại thức khuya như thế, hơn nữa còn chạy tới phòng cô gõ cửa. Nếu như không có chuyện gì, ông cụ sẽ không làm vậy.

“Ông nội, đã muộn thế này ông còn có chuyện gì sao?” Thấy cô tránh sang một bên nhường đường, ông cụ lập tức đi thẳng vào trong, ngồi xuống ghế nói: “Ông không ngủ được, nghĩ rằng chắc hẳn cháu cũng ngủ không ngon cho nên ghé qua thăm cháu một lát.”

Cố Duyên liền theo ông vào, lấy chăn mỏng đắp lên đùi cho ông: “Đã muộn rồi, trời lại còn lạnh như thế. Ông không ngủ được cũng phải ngủ nhé.”

“Được, trò chuyện với cháu vài câu rồi ông sẽ ngủ.”

“Ông nội, ông muốn nói chuyện gì nào?”

“Ừm… Trước tiên nói một chút về chuyện tối nay nhé! Tuy rằng cuối cùng đã có người giúp cháu giải quyết tất cả, nhưng nghe nói người cháu đắc tội là Phó thị trưởng, cho nên sau này cố gắng ít ra ngoài thôi, cho dù muốn đi cũng phải đặc biệt chú ý an toàn, biết chưa?”

“Cháu biết rồi, cháu sẽ chú ý ạ.” Cô gật đầu nói.

“Còn nữa, Phong Thanh sắp kết hôn rồi, cháu nhất định phải điều chỉnh tâm trạng cho thật tốt. Đàn ông xuất sắc trên thế giới này nhiều như vậy, không cần phải tự buộc mình trên một thân cây, cầm được thì cũng buông được mới là cháu gái ngoan của ông.”

Cô đã sớm biết chuyện Phong Thanh sắp kết hôn, vì sao vào lúc cô thật vất vả mới kiềm chế chính mình không được nghĩ tới chuyện này lại nhắc tới lần nữa chứ? Nếu như có thể, cô thật hy vọng mình có thể chạy trốn khỏi nơi này, cách xa hai người bọn họ.

“Ông nội yên tâm, cháu sẽ sống tốt, còn chuyện gì nữa không ông?”

“Còn một chuyện cuối cùng.” Ông cụ nhìn cô, do dự suy nghĩ hồi lâu mới mở miệng: “Hôm nay ông Ngự tới tìm ông, ông ấy hy vọng cháu có thể quay về nhà họ Ngự, ông ấy sẽ xin lỗi cháu.”

Quả thực cô không hề nghĩ tới chuyện này, quay về nhà họ Ngự? Cô mới bị đuổi ra ngoài chưa đến một tháng bây giờ lại trở về đó, làm sao có thể? Cô sẽ không bao giờ làm những việc không có danh dự như vậy.

Hơn nữa, Ngự Tứ vẫn luôn thích cô cũng đã thay đổi, còn hùa theo bọn họ chê bai, bắt nạt cô. Trước đây có anh ở bên giúp đỡ mà cuộc sống đã rất khó khăn rồi, bây giờ không có anh, quay về còn có ý nghĩa gì?

“Ông nội, cháu không cần bất kỳ ai xin lỗi cả. Cháu cũng sẽ không trở lại nhà họ Ngự đâu.” Cô kiên quyết nói.

Ông cụ Cố bất đắc dĩ thở dài, “Duyên Duyên à, cháu đừng như vậy. Người một nhà không thể tránh khỏi có những lúc cãi vã, sau khi ầm ĩ qua đi, dù sao cũng phải hòa thuận thôi. Hơn nữa về mặt pháp luật cháu với Ngự Tứ vẫn là vợ chồng, trong bụng cháu còn có con của nó, vẫn nên trở về là tốt nhất.”

Cho dù cô và Ngự Tứ vẫn chưa ly hôn, nhưng cuộc hôn nhân trên danh nghĩa này cũng nên kết thúc rồi.

Cuộc sống trong nhà họ Ngự, người nào chưa từng trải qua sẽ không thể hiểu được cái loại khổ sở đó. Cô thực sự không nghĩ ra vì sao ông nội không khuyên cô nên cách xa bọn họ một chút mà lại giống như trước đây khuyên cô quay về.

Cô không thể không kiên quyết nói: “Ông nội, nếu lần này ông còn ép buộc cháu nữa, cháu sẽ bỏ nhà ra đi để cả đời này ông cũng không tìm thấy cháu.”

Vừa nghe cô nói như vậy, ông cụ đã vô cùng hoảng sợ, vội lên tiếng: “Được được được, cháu đừng dọa ông sợ. Cháu cứ suy nghĩ cho thật kỹ, đừng quá nóng giận mà đưa ra quyết định không chính xác. Ông đi ngủ trước đây, ngủ ngon.”

Đi được vài bước, ông lại quay đầu nhìn cô, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Ông nhìn ra được, cháu thực sự rất yêu Phong Thanh.”

Đúng vậy, quả thực cô vẫn rất yêu Phong Thanh, ngay cả chính bản thân mình cô cũng không có cách nào lừa gạt. Ông nội hỏi như vậy, nhất định là đã nhìn ra từ lời nói, hành động hàng ngày của cô. Cô không thể nói dối, cũng không có biện pháp nói dối.

Chỉ đành nhẹ nhàng gật đầu. Ông cụ Cố không thể nhịn được mà khẽ thở dài lắc đầu: “Đứa trẻ Phong Thanh này quả thực rất xuất sắc, cũng không thể trách cháu được, có trách thì chỉ trách nó không nên xuất hiện trước mặt cháu. Nếu chưa từng xuất hiện, sẽ không thể nào quen biết, yêu nhau, cuối cùng dẫn tới kết cục đau khổ. Đều là do nó.” Sau khi ông cụ rời đi, trong phòng lại lần nữa rơi vào yên tĩnh. Cố Duyên thở phào nhẹ nhõm, ngồi bệt xuống giường. Cô không trách Phong Thanh, cũng không trách chính mình, chỉ trách duyên phận giữa hai người quá ngắn ngủi, không chịu nổi trận mưa dập gió vùi này.

Đã là nửa đêm sao vẫn còn xảy ra nhiều chuyện như vậy chứ? Thực sự không thể yên tĩnh được ư?

Liên tiếp ba ngày không có chút tin tức nào của Phong Tùy, anh cũng không hề xuất hiện, gọi điện cho cô giống như đã bốc hơi khỏi thế gian này vậy. Ban đầu chỉ vì giận dỗi mà cô không thèm quan tâm, qua một thời gian cũng đã bớt giận, bắt đầu trở nên nôn nóng bất an.

Cô biết mình không yên tâm không phải là vì nhớ anh hoặc là sợ anh không thích mình nữa, mà điều khiến cô lo lắng chính là người này quá ngang ngược, quá tự ý, chỉ cần là thứ anh muốn lấy, chuyện anh muốn làm nếu vẫn chưa hoàn thành anh tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông tay. Anh đột nhiên bình tĩnh như vậy, liệu có phải là sự yên lặng trước cơn bão không?

Trong ba ngày này, từ trên xuống dưới toàn bộ nhà họ Cố đều bận đến tối mặt tối mày, làm công tác chuẩn bị cuối cùng cho đám cưới của Phong Thanh.

Hôn lễ của anh có quy mô rất lớn, sa hoa lãng mạn, được tổ chức trên một vịnh lớn trong bãi biển tư nhân nào đó.

Đây là bối cảnh do Tô Điền chọn, Phong Thanh không có ý kiến gì. Trong đám cưới này, chỉ cần là cô ta muốn, anh đều sẽ đồng ý.

Chỉ là bãi biển kia thực sự rất lãng mạn, Cố Duyên đã hâm mộ cô ta đến mức sắp nghẹt thở rồi. Có nhiều khi, cô ảo tưởng tới ngày mình được gả cho anh, nhất định lúc đó sẽ diễn ra một hôn lễ thật lãng mạn bên bờ biển, nước biển xanh thẳm, hoa hồng phủ kín trên cát vàng. Mà tất cả những thứ tốt đẹp này, ba ngày sau vẫn sẽ xảy ra, chỉ là cô dâu không phải là cô mà thôi.

Để bày tỏ tấm lòng, cô đã tự mình sắp xếp tiệc cưới giúp anh, từ những thứ lớn lao như toàn bộ khung cảnh của nơi tổ chức, đến những điều nhỏ nhặt như chọn lựa từng bông hoa quý hiếm, mỗi một việc đều chuẩn bị thật chăm chú.

Mặc dù Tô Điền không thích cô, nhưng khi nghĩ đến mọi thứ cô làm đều là giúp cô ta cùng Phong Thanh chuẩn bị, trong lòng lại vô cùng sung sướng. Chỉ còn ba ngày nữa, hai người bọn họ sẽ trở thành vợ chồng, đến lúc đó nếu Cố Duyên dám có chút vượt quá giới hạn nào với anh, cô ta liền có thể đàng hoàng dạy dỗ cô, khiến cô phải cách xa anh.

Đang lúc cô phun sương cho hoa hồng, Tô Điền lại đi tới, chỉ vào bụi hoa thật lớn nói: “Tôi thích màu xanh quyến rũ, bỏ hết những bông hoa hồng sâm panh này đi.”

Cố Duyên đứng lên nhìn cô ta, cười nói: “Hoa hồng sâm panh nhìn khá phù hợp với màu sắc của sân khấu, hơn nữa còn rất sang trọng, có thể làm tôn lên thân phận của chị và Phong Thanh. Đây cũng là ý kiến của anh ấy.”

“Không sao cả, chỉ cần tôi muốn, cho dù là cái gì anh ấy cũng nhất định sẽ làm tôi hài lòng. Cô đổi đi.”

Trong lòng cô ta âm thầm cười nhạt, làm sao cô ta không biết, anh thích hoa hồng sâm panh là vì Cố Duyên, sử dụng loại hoa này trong hôn lễ cũng là do cô đề nghị, cho nên mặc dù không hợp với sân khấu, cô ta vẫn không muốn sử dụng loại hoa này.

Thấy cô ta cố ý gây khó dễ, cô không khuyên cô ta nữa, chỉ khẽ gật đầu đồng ý, “Được, tôi lập tức đổi.” Đúng lúc này, di động của cô ta lại vang lên. Vừa nghe điện thoại cô ta vừa rời khỏi hội trường tổ chức đám cưới đi về phía bãi biển.

Sắc trời cũng đã dần tối, sóng biển nhấp nhô lên xuống, phát ra từng tiếng gầm nhẹ theo tiết tấu kết hợp cùng giọng nói của cô ta loáng thoáng truyền vào trong tai cô. Cô nghe thấy cô ta nũng nịu nói: “Anh, không phải đã nói sẽ tới đây xem sân khấu giúp em ư? Sao còn chưa đến? Lát nữa trời tối không nhìn ra hiệu quả đâu.”

“Lúc nào anh cũng bảo bận, rốt cuộc là đang bận gì chứ, anh, anh chẳng quan tâm em chút nào cả… Không được, mặc kệ người anh vây bắt là Phong Tùy hay là nhân vật lớn nào, nói chung hôm nay anh nhất định phải tới đây… Ngày mai quá muộn rồi… Alo… Anh… Nếu anh dám cúp điện thoại, em sẽ không để ý tới anh nữa, alo… Anh tắt máy thật sao…”

Vốn dĩ cô không có ý nghe lén lời cô ta nói cho nên cũng không nghe được hoàn chỉnh. Tuy không phải rất rõ thế nhưng mấy chữ ‘Vây bắt Phong Tùy’ vẫn rất chân thực chui vào tai cô khiến hai tay đang loay hoay với đám hoa hồng sâm panh trở nên cứng đờ, giật mình.

Vây bắt Phong Tùy! Tối nay Tô Uyên muốn truy bắt anh sao? Chẳng lẽ anh ta đã tìm được tung tích của anh? Liệu anh có biết không? Có kịp ý thức để đề phòng không? Toàn bộ tất cả những điều đó làm cô trong nháy mắt trở nên vô cùng căng thẳng.

Phong Tùy thông minh như vậy, nhất định anh sẽ có cảnh giác, chắc chắn sẽ bảo vệ tốt chính mình. Hai tay cô bỗng nắm chặt thành quyền, vừa hồi hộp vừa lo lắng, chỉ có thể không ngừng tự an ủi bản thân.

Cho dù anh biết có nguy hiểm sắp tới gần hay không, cô vẫn cảm thấy mình cần phải gọi điện thông báo với anh một tiếng. Cô lập tức bỏ lại công việc trong tay, vội vàng chạy vào phòng thay quần áo gọi điện cho anh.

Điện thoại vang lên từng tiếng tút dài vẫn không có người bắt máy, Cố Duyên nóng nảy, ấn gọi thêm lần nữa. Lần này chuông báo vang đến tiếng thứ năm rốt cuộc cũng có người nghe máy, nhưng không phải Phong Tùy mà là Dao Trụ, lại là cô ta!

Trong lòng cô bỗng cảm thấy khó chịu, không kịp nghĩ nhiều, cô đành nóng lòng hỏi: “Cô Dao Trụ, tôi tìm Phong Tùy có việc gấp, làm phiền cô….”

“Cô Cố, rất xin lỗi.” Cô ta cắt đứt lời cô, nhẹ nhàng nói: “Anh ấy không có ở chỗ tôi.”

“Điện thoại của anh ta ở trong tay cô, làm sao có thể không ở cạnh cô chứ? Cô Dao Trụ, tôi thực sự có việc gấp cần tìm anh ta, mong cô giúp tôi tìm anh ta được không?” Cô đã gấp đến mức sắp phát khóc rồi vậy mà cô ta vẫn bày ra dáng vẻ dịu dàng, nhã nhặn như vậy.

Cô ta cười chua xót: “Cô Cố, tuy rằng tôi yêu Phong Tùy, cũng rất muốn độc chiếm anh ấy, nhưng tôi hiểu rõ, chắc chắn anh ấy sẽ không thuộc về mình tôi. Tôi không nói dối cô, cho dù cô là tình địch của tôi. Vậy nên xin cô hãy tin tưởng tôi.”

“Còn về phần điện thoại. Hôm đó, lúc anh ấy rời đi từ chỗ của tôi, tôi đã nhắc nhở anh ấy mang theo, nhưng anh ấy lại chỉ lạnh lùng nói ‘không cần’, anh ấy không cần cái điện thoại này. Nguyên nhân cụ thể là gì, tôi nghĩ cô hiểu.”

Cố Duyên ngạc nhiên nghe cô ta nói, trong lòng vô cùng khó chịu.

Cô hiểu, tất nhiên cô hiểu, Phong Tùy không cần cô nữa, cũng không thích cô nữa rồi. Cho nên mấy ngày nay anh vẫn không hề xuất hiện, càng không thèm gọi điện cho cô, không cho cô tin tức, giống như đã bốc hơi khỏi thế gian này.

Như vậy mới phù hợp với tính cách ngang ngược, lạnh lùng kia của anh, cầm được thì cũng buông được, không hề lằng nhằng. Hơn nữa còn rất phù hợp với thân phận người thay thế của cô, cô và anh chỉ có hai từ liên quan mà thôi.

Thật ra như vậy chưa chắc đã không tốt, anh đi theo con đường tiền đồ xán lạn của anh, còn cô lại qua con đường gian nan hiểm trở của mình, cùng quay lại thời điểm không quen biết lẫn nhau trước đây.

“Tôi muốn biết, bây giờ anh ta có ở biệt thự ven biển hay không?” Cô hỏi.

“Không có.” Cô ta đáp.

Cố Duyên vội cúp điện thoại, rời khỏi phòng thay quần áo. Ngoài cửa chính là biển lớn mênh mông vô tận, nhìn về phía xa còn không thấy rõ đường phân cách giữa trời và nước. Cô quyết định, cho dù cô và Phong Tùy có phải sắp trở thành người lạ hay không, nhưng ít nhất lần này chắc chắn cô sẽ giúp anh vượt qua cửa ải khó khăn. Tuy rằng có lẽ anh cũng không coi đây là việc khó.

Rời khỏi hội trường tổ chức đám cưới, cô vội tới bãi đỗ xe, lái chiếc Cayenne của Phong Thanh.

Nhưng cô đã không hề đề phòng đến chính là... Ngay khi cô vừa lái xe rời đi, Tô Điền liền bước ra từ góc tối, trên mặt mang theo nụ cười nguy hiểm, cầm di động lên gọi tới một dãy số, “Anh, Cố Duyên đã rời khỏi Đà Lân, tốc độ xe cũng rất nhanh.”

“Anh, anh thích cô ta như vậy, không sợ cô ta đi quá nhanh mà xảy ra tai nạn gì đó sao?… Được rồi, coi như em là miệng quạ đen… Đừng quên chuyện anh đã đồng ý với em đấy, nếu không em sẽ nói cho cô ta biết…”

Chương 63: Phong tùy, anh đi trước đi

Cố Duyên vội vã đi trên đường núi ngoằn ngèo, lúc sáng từ nhà đến Đà Lân, khi qua con đường này trong lòng cô vẫn cảm thấy sợ hãi mà toàn thân run rẩy. Vậy mà bây giờ tự mình lái xe lại không hề lo lắng chút nào. Có lẽ là do cô quá sốt ruột rồi.

Cô chỉ muốn có thể trở lại khu vực thành thị thật nhanh, mau chóng tới gặp Phong Tùy, nói cho anh biết về hành động mới nhất của cảnh sát.

Cô không biết lúc này anh đang ở đâu, là ở biệt thự ven biển hay là trong căn hộ? Cô tin Dao Trụ không nói dối mình, cũng biết bình thường anh rất ít khi ở lại biệt thự ven biển, ngược lại thường xuyên ở trong căn hộ.

Cho nên cô đã quyết định trước hết sẽ tới căn hộ xem anh có ở đó hay không. Ngoài hai chỗ này, cô cũng không biết mình còn có thể đi đâu tìm anh.

Cô cất xe vào bãi đỗ dưới tầng, quẹt thẻ mở cửa thang máy, đi thẳng lên tầng ba mươi ba.

Lần trước, lúc cô rời khỏi chỗ này, Phong Tùy đã cho cô thẻ thang máy. Khi đó cô nghĩ, chắc chắn mình sẽ không bao giờ chủ động dùng tới cái này, cho nên không chịu nhận lấy. Nhưng dựa vào thói quen lâu nay của anh, anh đã thản nhiên nhét thẻ vào túi cô, sau khi về đến nhà cô mới phát hiện ra. Không ngờ cái này lại có thể phát huy được tác dụng rồi.

Đi tới tầng ba mươi ba, cô dùng hết sức gõ mạnh cửa phòng anh. Khiến cô vô cùng vui mừng chính là, chưa gõ được bao lâu bên trong đã truyền đến tiếng mở cửa. Không ngờ anh thực sự đang ở chỗ này.

Vừa nhìn thấy cô, anh cũng kinh ngạc giống vậy. Nghi ngờ qua sát một lúc, anh mới lạnh lùng nói: “Sao em lại tới đây?”

“Em…” Cô ngập ngừng nuốt nước miếng, còn chưa kịp nói rõ ràng, cả người đột nhiên quay vòng rơi vào trong khuỷu tay anh.

Chuyển biến bất ngờ làm cô vô cùng kinh ngạc, không chờ cô kịp phản ứng, ngay sau đó đã nghe thấy từ đầu hành lang bên kia truyền tới giọng nói vội vàng của đàn ông: “Là Phong Tùy! Mau bắt anh ta lại.”

Tiếp đó vang lên tiếng bước chân dồn dập. Cô bình tĩnh nhìn lại, liền trông thấy có hai người mặc đồng phục cảnh sát đang nhanh chóng chạy đến chỗ mình. Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Làm sao bọn họ có thể đến nhanh như vậy?

“Đi mau!” Phong Tùy khẽ kêu bên tai cô, ngay lập tức, cô đã bị anh nửa ôm nửa kéo mang vào trong phòng, chạy đến sân thượng. Nhưng cuối cùng vẫn không kịp đóng cửa, hai vị cảnh sát kia đã xông vào nhà rồi. Thậm chí cô còn có thể nghe thấy ngoài cửa càng lúc càng có nhiều tiếng bước chân truyền đến, rõ ràng không chỉ có hai người này.

Vị cảnh sát xông vào đầu tiên đột nhiên hô to: “Không được chạy! Phong Tùy, anh chạy không thoát đâu!”

Cô vội vàng kéo tay anh, nóng lòng nói: “Phong Tùy, anh đi trước đi, không cần để ý đến em.”

“Không được, chỗ này rất nguy hiểm.”

“Tô Uyên sẽ không làm tổn thương đến em.”

“Anh ta có thể lợi dụng em, làm sao lại không thể gây tổn thương cho em?” Anh chỉ cười nhạt. Ngay khi nhìn thấy cảnh sát xông lên, anh đã biết có chuyện gì xảy ra rồi. Cố Duyên, rốt cuộc em ngốc nghếch hay là cố ý đây? Anh tình nguyện tin tưởng vế trước.

“Các người đừng tới đây. Mau đi ra ngoài!” Cô đột nhiên xông lên phía trước ngăn hai vị cảnh sát kia lại, không cho bọn họ chạy tới sân thượng. Sau đó quay đầu la to: “Phong Tùy. Hoặc là anh đầu hàng tự thú nếu không thì mau đi đi.”

“Cô à, cản trở người thi hành công vụ chính là vi phạm pháp luật đấy.” Một tên cảnh sát trong đó bởi vì tình thế vô cùng cấp bách đã đánh mạnh vào cánh tay cô. Trong chớp mắt khiến cô ngã nhào trên đất.

“Ngay cả phụ nữ cũng đánh. Đồ vũ phu!” Phong Tùy không vội chạy trốn mà lấy ra một cây súng lục từ sau rèm cửa sổ, nhắm bắn vào bả vai bên phải của vị cảnh sát vừa mới ra tay kia. Trong khi nổ súng, anh liền bước lên vài bước kéo cô vào lòng, họng súng lại nhắm vào một vị cảnh sát khác. Động tác vô cùng nhanh nhẹn.

Vị cảnh sát bị bắn trúng kia kêu rên thảm thiết, lăn lộn trên mặt đất, đám người vừa mới xông vào ở phía sau cũng rối rít giơ súng lên giằng co với anh.

Lúc này Tô Uyên đi tới, đứng ở vị trí cách anh năm mét, chăm chú nhìn anh, cười nhạt, “Phong Tùy, chạy lâu như vậy, anh hẳn cũng trốn đủ rồi. Cho dù hôm nay có cho anh thêm mười cơ hội nữa, chưa chắc anh đã thoát khỏi sự bao vây tầng tầng lớp lớp của chúng tôi. Cho anh mười giây, nếu vẫn không chịu ngoan ngoãn đầu hàng, chúng tôi sẽ có quyền được nổ súng bắn chết anh.”

“Đừng! Đừng nổ súng! Tô Uyên, anh mau bảo bọn họ đừng nổ súng. Cho em thời gian, em sẽ khuyên anh ta ngoan ngoãn đầu hàng.” Cố Duyên nóng lòng nói với anh ta, sau đó lại quay sang nhìn anh, “Phong Tùy, anh đầu hàng đi, anh không thể thoát…”

“Đầu hàng?” Anh bật cười chế giễu, ngẩng đầu đáng giá từng họng súng đen ngòm ở phía đối diện, “Đây không phải là phong cách làm việc của anh. Người anh giết đều là những kẻ đáng chết, chưa bao giờ tổn thương đến người vô tội. Nếu các người nhất định muốn bắt tôi, vậy thì dựa vào bản lĩnh mà tới đi.”

Nói xong, anh liền lập tức ấn vào bức tường bên cạnh. Tô Uyên hoảng sợ kêu lên: “Mọi người cẩn thận. Mau lùi về phía sau.”

“Oanh” một tiếng, từ trên trời rơi xuống một cánh cửa bằng kim loại, trong chớp mắt chắn giữa Phong Tùy cùng bọn họ.

Đã từng ở nơi đây mấy lần nhưng từ trước tới nay cô vẫn không hề biết rằng phía sau rèm che cửa sổ sát đất còn có công tắc này, khó trách anh có thể nói tự tin như vậy. Ngay khi cô còn đang thán phục lại lần nữa phải trợn mắt ngạc nhiên. Trên sân thượng còn có một lối đi thông tới cầu thang an toàn sao? Đây cũng là lối đi bí mật mà cô không hề phát hiện ra.
“Đi mau!” Anh nắm lấy cổ tay cô, kéo cô xuyên qua lối đi, từ trên cầu thang an toàn chạy xuống.

Căn hộ của anh ở tận tầng ba mươi ba, nếu muốn chạy bộ thực sự quá tốn thời gian, hơn nữa cô cũng không có bản lĩnh chạy hết tất cả những bậc thang này. Chỉ mới chạy được năm tầng, đã mệt đến không muốn cử động, lúc này trong bụng lại truyền đến đau nhức lâm râm.

Cô vịn một tay vào lan can, tay còn lại ôm bụng nói: “Anh đi trước đi, em không chạy nổi nữa rồi.”

“Nếu đã mang đến phiền phức cho anh, thì đừng sợ theo anh chịu khổ.” Tuy rằng anh nói như vậy, nhưng vẫn hơi dừng bước, ôm cô lên, tiếp tục chạy nhanh xuống tầng.

Khi chạy đến tầng mười, anh không đi xuống dưới nữa, mà lại xuyên qua một hành lang chạy tới sân thượng lớn, không hề sợ hãi chút nào nhảy đến sân thượng trên tầng năm ở phía đối diện, sau đó lại nhảy xuống tầng một. Toàn bộ quá trình cô đều nhắm chặt mắt lại, thậm chí còn cho là mình chết chắc rồi. Mãi tới khi cảm thấy vững vàng đứng trên mặt đất, cô mới dám mở mắt ra.

Lúc nhìn thấy mình đã đứng ở tầng một, quả thực cô không thể tin được mới vài giây trước mình vẫn còn ở trên tầng mười.

“Phong Tùy! Bắt anh ta lại! Mau nổ súng!” Cảnh sát đang đứng vây quanh dưới tầng đã phát hiện ra bóng dáng của anh, liền vội vàng đuổi theo.

“Anh Phong. Bên này.” A Kim ngồi trên chiếc xe việt dã xông lên vẫy tay gọi anh.

Anh kéo tay cô chạy nhanh về phía cậu ta. Cố Duyên vừa vội vừa sợ, dưới chân bỗng loạng choạng, chỉ biết hoảng sợ la to, té ngã xuống đất.

Cô càng không muốn gây cản trở cho anh, thì càng mang đến cho anh thêm phiền phức. Cô gấp đến mức sắp phát khóc rồi.

Phong Tùy xoay người ôm cô từ dưới đất lên, mới chỉ dừng lại một lát như vậy đã khiến anh cảm thấy sau lưng đau xót, chất lỏng ấm áp tràn ra, máu đỏ thấm ướt bộ quần áo màu đen của anh.

Anh khẽ bất động, thiếu chút nữa đã không nhịn được mà ngã xuống đất. Cố gắng hết sức giữ vững thăng bằng, anh vội vã trèo chiếc xe việt dã của A Kim trước khi cảnh sát đuổi tới.

Từng viên đạn mạnh mẽ bắn vào kính chống đạn cùng thân xe, nhưng cũng không hề ảnh hưởng đến tốc độ nhanh chóng của xe, chỉ một lát sau, chiếc xe đã biến mất ngay trước mắt mọi người.

Đợi tới khi Tô Uyên đuổi đến nơi, chiếc xe đã sớm biến mất không thấy bóng dáng. Nhìn theo hướng chiếc xe rời đi, hắn chán nản ngồi xổm xuống đất, đấm một quyền vào sàn nhà.

Thật vất vả mới tìm thấy chỗ ẩn náu của Phong Tùy, vậy mà lại để cho anh trốn thoát. Nhiều người như thế còn không bắt được anh, thực sự là quá không nên.

Anh ta biết Phong Tùy thông minh xảo quyệt, cũng rất cẩn thận, nhưng không ngờ tới anh lại cẩn thận tới mức này.
Anh ta cho rằng mình thất bại là vì quá qua loa, chưa nghiên cứu kỹ kết cấu của tòa nhà này đã đột ngột hành động cho nên lúc cửa kim loại vừa hạ xuống liền giống như một con ruồi mất đầu vậy, không biết nên đuổi theo hướng nào.

“Cảnh sát Tô, chúng ta có phải tiếp tục đuổi theo không?” Bên cạnh có người hỏi anh ta.

Anh ta khó chịu xoa mặt, hỏi: “Có nhớ rõ biển số xe không?”

“Biển số đã bị anh ta che kín.”

“Vậy còn đuổi theo cái gì chứ?”

Phong Tùy, anh quả nhiên lợi hại! Lúc trước anh ta còn nghi ngờ không biết anh làm thế nào có thể giết chết giám đốc Chu, hiện tại xem ra, anh chẳng hề thiếu phương pháp. Người đàn ông này thật đáng sợ.

Phong Tùy chui vào trong xe, thần kinh căng thẳng lập tức buông lỏng, thân thể cũng không chống đỡ nổi mà nặng nề ngã lên đùi Cố Duyên. Sau lưng anh, từng giọt máu đỏ tươi chảy xuống ghế ngồi màu trắng gạo.

Cô kinh ngạc nhìn anh đau đến co quắp nhưng vẫn cố gắng muốn ngồi dậy. Trong lúc nhất thời, cô cảm thấy vô cùng luống cuống.

“Phong Tùy… Anh thế nào rồi, anh bị trúng đạn sao…?” Cô run rẩy xoa nhẹ vết thương của anh, máu nóng lập tức thấm ướt tay cô. Nhiều máu như vậy, một người luôn thông minh, tài giỏi như anh vậy mà cũng có lúc bị thương cả người đầy máu, đây thực sự là Phong Tùy mà cô biết sao? Cô thực sự không muốn tin vào những gì mình thấy.

“Phong Tùy, anh đừng nhích tới nhích lui nữa.” Cô dùng sức ôm chặt, không cho anh ngồi dậy.

Rốt cuộc, anh cũng thỏa hiệp.

Viên đạn này bắn vào phía dưới vai sau của anh, có lẽ vết thương quá sâu, anh đau đến mức cắn chặt hàm răng, bàn tay nắm lại thành quyền đặt trên ghế ngồi, dường như chỉ có làm thế mới có thể giảm bớt đau đớn.

Cô chưa từng thấy anh như vậy, trong ấn tượng của cô, Phong Tùy chưa bao giờ yếu đuối. Cô vô cùng đau lòng, hối hận, nếu như không phải do cô quá vô dụng, làm sao anh có thể bị thương chứ? Sao có thể khổ sở giống như bây giờ.

Thấy trên lưng anh không ngừng có máu chảy ra, cô vội vàng tháo ra khăn lụa trên cổ đè vào vết thương của anh, ngẩng đầu nhìn A Kim, nói: “Nhanh lên một chút, mau đưa anh ấy tới bệnh viện, nhanh lên…”

A Kim nhấn ga tăng tốc, nhưng vẻ mặt của cậu ta lại rất bình tĩnh, “Cô Cố, đừng quên bây giờ anh Phong chính là đối tượng bị cảnh sát truy bắt, không thể đến bệnh viện được. Cô giúp anh ấy giữ chặt vết thương, đừng để máu chảy quá nhiều, tôi đã gọi người tới giúp đỡ, lát nữa đến đường Trường Thanh không có camera giám sát tôi sẽ giao hai người cho bọn họ, sau đó cô hãy tìm một chỗ an toàn giúp anh ấy xử lý vết thương.”

“Vậy còn anh?” Cố Duyên kinh ngạc nhìn cậu ta chằm chằm.

“Tôi sẽ đánh lạc hướng cảnh sát.” A Kim nghiêm túc nói.

Trong lòng cô rất lo lắng, “Anh làm vậy có an toàn không?”

“Yên tâm đi, tôi sẽ cẩn thận.”

A Kim dừng lại bên cạnh chiếc xe kinh doanh đang đậu trên đường Trường Thanh, lập tức có hai người đàn ông từ trong chiếc xe kia đi ra, đưa Phong Tùy lên xe. A Kim yên lặng nhìn cô, nói: “Mọi chuyện nhờ cô.”

Cố Duyên gật đầu, nhanh chóng ngồi vào trong xe. Chiếc xe kinh doanh lập tức vội vàng rời đi.

Cô phát hiện chỗ này rất gần nhà Sương Sương và Xinh Xinh, liền bảo lái xe chạy về phía nhà bọn họ. Di động của cô không ngừng vang lên suốt cả dọc đường, cũng không biết là ai gọi, căn bản lúc này cô không có tâm trạng để nghe điện thoại.

Cô vội lấy di động ra chuẩn bị gọi điện cầu cứu Phong Thanh, không ngờ vừa nhìn màn hình đã thấy anh ấy đang gọi tới. Cô lập tức nhấn nút nghe máy, không đợi anh ấy kịp mở miệng, cô liền sốt ruột nói: “Phong Thanh, em có một người bạn bị thương, vết thương rất nặng, đang ở nhà Dương Xinh Xinh. Anh mau qua đây giúp anh ấy đi, nhanh lên nhé oe…”

Cô không biết anh ấy có chịu giúp mình hay không, chỉ biết rằng Phong Thanh là bác sĩ, anh ấy có thể cứu được Phong Tùy. Trước đây cho dù cô có yêu cầu gì đi chăng nữa anh ấy đều sẽ thỏa mãn cô, nhất định bây giờ cũng vậy, cô rất tin tưởng.

Thấy cô dường như đang khóc, có lẽ trong lòng anh ấy cũng hiểu rõ đã xảy ra chuyện gì. Anh ấy ngừng lại ba giây, rồi mới thản nhiên nói: “Lời Tô Điền nói đều là thật. Anh ta thực sự chính là người đàn ông em thích?”

Chương 64: Suy nghĩ thật kỹ

Khi Tô Điền nói cho anh ấy biết, Cố Duyên lấy xe của anh ấy là để chạy đi báo tin cho Phong Tùy, hơn nữa anh cũng chính là người đàn ông đã đưa cho cô chiếc nhẫn kim cương kia, anh ấy đã không tin. Nhưng không ngờ mọi chuyện đều là thật, hóa ra Tô Điền không hề lừa anh ấy.

“Phong Thanh, hiện tại em không tiện giải thích cho anh, xin anh mau đến đây đi, xin anh đó.” Rốt cuộc cô cũng khóc to thành tiếng, từng giọt nước mắt lặng lẽ lăn xuống cần cổ dính đầy máu tươi của Phong Tùy, anh khẽ giật người, cố gắng phun ra một câu: “Anh… không cần hắn giúp…”

Lúc này, sao cô có thể mặc anh tùy hứng chứ, làm sao có thể chỉ vì một câu không muốn của anh mà bỏ qua tay nghề cực chuẩn của Phong Thanh chứ?

Anh ấy lại dừng mấy giây, sau đó mới bình tĩnh nói: “Anh sẽ tới ngay. Bây giờ em phải lập tức tắt điện thoại đi, đề phòng cảnh sát theo dõi xác định vị trí. Duyên Duyên, đây là chuyện phạm pháp, tốt nhất em nên suy nghĩ thật kỹ lần nữa.”

“Em đã nghĩ kỹ rồi.” Cô không cần suy nghĩ nhiều, vô cùng kiên định trả lời.

“Được rồi.” Phong Thanh vội cúp điện thoại, đứng dậy lấy áo khoác, đi ra khỏi nhà.

Anh ấy vẫn là Phong Thanh của ba năm trước đây. Chỉ cần cô muốn, cô thích, nhất định anh ấy sẽ đồng ý với cô. Ngày hôm nay, mặc dù anh ấy đã sắp kết hôn với Tô Điền, nhưng thói quen cưng chiều cô lên tận trời cao này vẫn như lúc trước không hề thay đổi.

Ngay khi anh ấy xuống đến tầng một, bỗng nhiên Tô Điền tiến tới chặn đường, trong mắt cô ta long lanh ngấn lệ, “Mỗi lần vừa nghe Cố Duyên có việc, anh liền nóng lòng đến mức mất hồn mất vía. Anh muốn đi tìm cô ta sao?”

“Chẳng lẽ không nên ư? Tô Điền, cô thực sự không hề quan tâm đến sống chết của cô ấy sao?” Anh ấy nhìn cô ta chằm chằm, “Nếu đổi lại là Cố Duyên, chỉ cần nghe thấy cô đã xảy ra chuyện, nhất định cô ấy sẽ lo lắng, mà không phải thờ ơ, lạnh nhạt thậm chí còn có chút hả hê giống như cô bây giờ.”

“Là chính cô ta tự nguyện, nói không chừng người ta đã chạy trốn đến tận chân trời với người đàn ông mình thích rồi, anh còn mù quáng gấp gáp làm gì. Này…Phong Thanh. Anh đừng đi, đừng đi…”

Phong Thanh đi rồi, giọng nói của cô ta càng lúc càng bé, cuối cùng chậm rãi ngồi xổm dưới đất khóc to.

Sau khi đưa Phong Tùy đến nhà Dương Xinh Xinh, Cố Duyên lập tức để cho hai người đàn ông đã giúp đỡ mình lái xe cách xa cửa nhà, tránh cho nhiều người cảm thấy chướng mắt.

Trông thấy Phong Tùy máu me đầy người, Dương Sương Sương liền bị dọa đến sợ run chỉ biết đứng ngơ tại cửa. Dương Xinh Xinh đi qua đi lại trước giường, mắng: “Kẻ nào làm anh bị thương vậy? Thật đáng giận. Người đàn ông đẹp trai như thế mà cũng có thể ra tay độc ác được, quá không phải là người.”

Đang bận rộn giúp anh cầm máu, Cố Duyên bỗng ngẩng đầu trừng mắt với cô ấy, “Xinh Xinh, cậu đừng ồn ào nữa, mau đi chuẩn bị một chậu nước sôi qua đây, còn nữa nhớ tìm cho tớ một bộ quần áo sạch sẽ dành cho đàn ông nhé. Nhanh lên.”

“Quần áo của đàn ông? Tớ đi đâu tìm thứ đó chứ?”

“Cậu đừng giả vờ. Đàn ông qua đêm trong phòng cậu nhiều như vậy, cho tớ mượn dùng tạm đi.” Nói xong cô lại quay sang phía Dương Sương Sương, “Sương Sương, cậu ra cửa giúp tớ đón anh Phong Thanh nhé, chắc anh ấy sẽ tới đây rất nhanh thôi. Nhớ kỹ đừng để người ngoài vào nhé.”

“Được.” Cô ấy lập tức xoay người rời đi. Thấy cô sốt ruột đến mức giống như con kiến bò trên chảo nóng, Dương Xinh Xinh cũng không dám nói đùa nữa, chỉ đành ra ngoài cùng Dương Sương Sương. Cuối cùng bên trong phòng ngủ mới yên tĩnh lại.

Lúc này, Phong Tùy gần như đã mất đi ý thức. Hô hấp của anh dồn dập, cả người không hề nhúc nhích.

Cố Duyên cẩn thận cởi bỏ quần áo dính máu trên người anh ra, mặc dù động tác của cô rất dè dặt, nhưng anh vẫn đau đến nhíu mày, trong miệng không ngừng phát ra tiếng gầm nhẹ đầy đau đớn. Có lẽ cũng vì quá đau mà cả người đều run rẩy.

“Rất đau sao? Anh kiên nhẫn một chút, bác sĩ sẽ tới rất nhanh.” Cô nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay đang siết chặt ga trải giường của anh.

Anh bỗng lật tay túm lấy bàn tay nhỏ bé của cô, khẽ nghiêng đầu, ánh mắt yếu ớt chăm chú nhìn vào một bên mặt sưng đỏ của cô. Lúc này anh vẫn còn có lòng quan tâm cô, “Duyên Duyên… Mặt em bị hắn đánh sưng…chờ anh khỏe rồi…nhất định anh sẽ trả thù cho em.”

“Không, anh đã nổ súng bắn hắn một phát, đã trả thù rồi.” Cô hoảng sợ nói.

Trả thù, cô không cần, cũng không muốn nhìn thấy cuộc sống đánh đánh giết giết này. Bây giờ cô chỉ hy vọng anh có thể nhanh chóng khỏe lại.

Anh khó khăn mỉm cười, ánh mắt thoáng dời xuống rơi vào trên bụng cô. Khóe môi anh giật giật, lại không thể nói lên thành lời. Cô biết anh muốn hỏi gì, liền mỉm cười vỗ về, “Anh yên tâm, cục cưng rất tốt.”

Nghe cô nói vậy, anh mới khe khẽ gật đầu, nhắm mắt lại, cuối cùng anh cũng có thể yên tâm.

“Phong Tùy! Phong Tùy! Anh làm sao vậy? Anh mau tỉnh lại đi.” Cố Duyên nóng lòng lay mạnh người anh, nhưng khi nghĩ đến anh đang bị thương, chỉ đành kéo nhẹ tay anh. Nước mắt thi nhau rơi xuống, “Phong Tùy… anh đừng làm em sợ…”

“Duyên Duyên, Phong Thanh đến.” Dương Sương Sương dẫn anh ấy tới đây.

Đi tới trước giường Phong Tùy, vừa nhìn thoáng qua vết thương của anh, anh ấy liền biết là do trúng đạn. Anh ấy bảo Dương Sương Sương cầm một cái móc áo đến đây, còn mình thì lại lấy ra một đống kim truyền trong hòm thuốc, bắt đầu chữa trị.

“Phong Thanh, anh ấy có nguy hiểm đến tính mạng không vậy?” Cô lo lắng nặng nề hỏi. Nhìn qua Phong Tùy, anh ấy mới nói: “Anh sẽ cố gắng hết sức. Còn chuyện có nguy hiểm đến tính mạng hay không, anh cũng không dám nói trước.”

Anh ấy truyền nước cho anh, sau khi quan sát kỹ càng liền lập tức dùng tay nâng chiếc cằm tinh tế của anh lên nhìn. Anh ấy bỗng nhíu mày, đột nhiên xoay người nói với ba người các cô: “Duyên Duyên, em đi ra ngoài chờ. Sương Sương, Xinh Xinh, hai người mau đi rửa tay sạch sẽ, đeo gang tay bảo hộ vào rồi tới đây giúp anh.”

“Em…” Cố Duyên vốn định nói mình cũng ở lại giúp đỡ, đương nhiên Phong Thanh biết cô muốn gì, anh ấy liền ngắt lời cô, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Bây giờ anh là bác sĩ mổ chính. Cho dù anh nói cái gì em cũng phải nghe.”

Cô là phụ nữ có thai, anh ấy lo lắng lát nữa cô sẽ bị cảnh tượng này làm cho hoảng sợ.

Anh ấy đã nói như vậy, cô cũng không dám nói thêm gì nữa. Chỉ đành cùng hai chị em nhà họ Dương đi ra khỏi phòng.

Bên trong phòng ngủ lại lần nữa rơi vào yên tĩnh. Phong Thanh chăm chú nhìn vào Phong Tùy đã không còn chút ý thức nào, sau đó anh ấy nâng tay phải lên, dùng sức ấn mạnh vào miệng vết thương của anh. Anh lập tức đau đến toàn thân run rẩy, khó khăn mở hai mắt ra. Khi thấy người đang đứng bên cạnh mình là Phong Thanh, anh bỗng nhíu chặt chân mày, cơ thể vốn còn yếu ớt trong chớp mắt liền trở nên cảnh giác.

Phong Thanh lạnh lùng khẽ động khóe môi, hỏi anh: “Tại sao lại làm như vậy?”

Phong Tùy khó khăn quay mặt qua chỗ khác, muốn lảng tránh ánh mắt sắc bén của anh ấy, cũng không trả lời vấn đề này.

Phong Thanh lại dùng ngón tay ấn vào vết thương trên lưng anh lần nữa, sức lực còn mạnh hơn so với lúc nãy khiến anh co rúm cả người. Chẳng qua mặc dù đau đớn, nhưng anh không hề kêu lên thành tiếng, không mở miệng cầu xin anh ấy tha thứ.

“Anh nên biết, tôi có rất nhiều biện pháp có thể giết chết anh, nếu như anh không cho tôi một câu trả lời thích hợp.”

Phong Tùy tin anh nói được làm được. Lúc này anh ấy có thể bóp chết anh, làm anh đau đớn đến chết hoặc giao anh cho Tô Uyên, nói chung anh ấy không thiếu gì cách. Cho nên ngay từ đầu anh đã phản đối chuyện cô gọi anh ấy đến. Phong Thanh không giống cô, hơn nữa càng không phải là người bình thường. Ánh mắt anh ấy sắc bén, làm việc rất quyết đoán. Chính là một nhân vật nguy hiểm.

Anh nhắm mắt lại, hít thở thật sâu, sau đó mới lạnh nhạt nói: “Tôi không cần phải cho anh bất kỳ câu trả lời nào, cũng không muốn báo cáo với anh vì sao lại làm như vậy. Anh chỉ cần biết tôi sẽ không làm tổn thương Cố Duyên là được…”

“Dựa vào cái gì để tôi tin tưởng anh?”

“Anh có thể không tin.”

Nói xong câu này, Phong Tùy cũng không còn sức để nói thêm nữa. Anh nhắm mắt lại, ý thức dần dần biến mất khỏi đầu anh.

Phong Thanh do dự một lát, mới đi tới cạnh cửa mở ra một khe hở nhỏ, liền trông thấy dáng vẻ lo lắng, chờ đợi của cô.
Đúng là cô bé ngốc nghếch. Anh ấy bất đắc dĩ cười khổ, xoay người quay lại trước giường Phong Tùy, bắt đầu chuẩn bị giải phẫu.

Anh ấy giúp anh gắp đầu đạn ra, xử lý vết thương thật tốt, sau đó mới rời đi. Trước khi đi, anh ấy đã yêu cầu Cố Duyên về nhà cùng mình. Nhưng thấy Phong Tùy vẫn còn hôn mê, cuối cùng cô đành lắc đầu từ chối.

Lúc này muốn cô rời xa anh, thực sự cô không làm được. Cho dù cô có muốn đi cũng phải chờ đến khi vết thương của anh khá hơn một chút mới được.

Cô giúp anh thay quần áo sạch sẽ, sau đó lại pha nước nóng lau qua mặt mũi chân tay cho anh. Đang dựa vào ghế sofa ngủ gật, Dương Xinh Xinh đột nhiên đứng bật dậy chạy tới giật lấy chậu rửa mặt trong tay cô, cười hì hì nói: “Duyên Duyên, cậu không cho tớ thay quần áo giúp anh ấy là vì sợ tính háo sắc của tớ nổi lên mà cưỡng bức anh ấy. Vậy còn việc rửa mặt mũi này chắc hẳn cậu có thể yên tâm nhường tớ làm chứ?”

Dựa vào tính cách ham mê trai đẹp của cô ấy, tuy không thể chạm vào cơ thể anh, nhưng được sờ tay anh cũng là tốt rồi.

Cố Duyên vừa định nói để tự cô làm thì cô ấy đã không cho cô cơ hội từ chối, vội vàng bưng chậu rửa mặt chạy về phía phòng ngủ. Dương Sương Sương ngồi bên cạnh bỗng bật cười, kéo cô ngồi xuống sofa, “Được rồi, cậu đã mệt mỏi cả đêm cũng nên nghỉ ngơi chút đi. Cứ để nó làm. Để tớ nấu cho cậu ít đồ ăn.”

Cô nhìn thoáng qua đồng hồ treo tưởng, bây giờ đã là ba giờ sáng nhưng cô lại không hề cảm thấy buồn ngủ, cũng chẳng muốn ăn gì. Cô lắc đầu nói: “Tớ không muốn ăn, không cần phiền phức vậy đâu.”

“Duyên Duyên, cậu đừng như vậy. Những gì Phong Thanh nhắc nhở cậu quên rồi sao? Cậu đang bị động thai, nên nghỉ ngơi, ăn uống thật tốt.”

Thấy cô ấy nhắc nhở như vậy, cô cũng không dám có ý kiến gì nữa. Bởi vì theo Phong Tùy chạy qua nhảy lại, cô cảm thấy bụng mình có chút đau nhức, suy đoán đầu tiên của Phong Thanh chính là cô bị động thai. Cho nên lúc rời đi, anh ấy đã mua thuốc dưỡng thai về đây cho cô, dặn đi dặn lại cô phải nghỉ ngơi thật tốt, không được hoạt động mạnh nữa.

Cố Duyên cảm thấy việc thay quần áo, lau rửa thân thể cho anh cũng không phải quá nặng nhọc, cho nên đều tự mình làm. Lúc này Dương Sương Sương lại khuyên như thế, cô mới nhận ra bụng mình vẫn đau như trước. Để đứa bé có thể bình an lớn lên, cô không thể làm gì khác hơn là ngoan ngoãn ngồi trên sofa nghỉ ngơi, ăn hết bữa ăn khuya Dương Sương Sương nấu cho mình.

Nằm trên sofa, cô lại bắt đầu suy nghĩ miên man. Không biết vị cảnh sát bị anh bắn trúng kia có chết không? Nếu như anh ta chết, nhất định tội của anh sẽ tăng thêm một bậc. Không biết bây giờ A Kim có sao không? Lâu như vậy rồi vẫn không có chút tin tức nào của cậu ta, không phải đã bị cảnh sát bắt rồi chứ?

Còn nữa, có phải lúc này Tô Uyên vẫn còn dẫn người đuổi theo khắp nơi tìm cô và Phong Tùy không? Nếu tìm được cô, nhất định sẽ xử lý cô về tội cản trở người thi hành công vụ. Đến lúc đó, không biết sẽ có loại hình phạt nào đang chờ cô đây?

Cô khẽ lắc đầu xua tan ý nghĩ của mình. Cô không để ý đến việc mình sẽ bị xử tội gì, có phải ngồi tù hay không. Chuyện bây giờ cô quan tâm nhất chính là lúc nào anh mới tỉnh lại, có thể vượt qua nguy hiểm lần này không.

Anh còn chưa tỉnh lại, cô vẫn chưa thể yên tâm.

Phong Thanh nói, viên đạn này bắn trúng vị trí chỉ còn cách tim một centimet, nếu như lệch thêm chút nữa, nhất định anh sẽ mất mạng. Thật đúng là trong cái rủi có cái may.

Cô thực sự không nuốt nổi thức ăn, vừa ăn một miếng, dạ dày đã lập tức xôn xao khó chịu. Cô nhẹ nhàng đưa tay xoa bụng, trong lòng lặng lẽ nói thầm, “Cục cưng, tuy gần đây xảy ra rất nhiều chuyện, nhưng con nhất định phải khỏe mạnh nhé.”

Phụ nữ có thai cần nhất chính là tâm trạng thoải mái, còn cô thì sao? Từ khi có đứa bé này cô cũng chưa từng vui vẻ cười đùa, con của cô thật đáng thương. Nghĩ vậy, cô cố gắng chịu đựng cơn buồn nôn lại ăn thêm vài miếng nữa.

Lúc Dương Xinh Xinh bưng chậu rửa mặt vào trong phòng ngủ, liền tiện tay đóng chặt cửa lại. Sau đó, mới đặt chậu rửa mặt xuống, đi tới ngồi ở trước giường của Phong Tùy, cầm tay anh lên, tham lam ngắm nhìn giống như đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật vậy.

Ngón tay thon dài, khớp xương vô cùng rõ ràng, hơn nữa bàn tay còn trắng nõn vô cùng tinh tế…

Cô ấy đặt tay mình vào lòng bàn tay của anh, cùng anh đan chặt ngón tay, trong miệng tiếc rẻ, trề môi nói: “Sao tôi không gặp được người đàn ông hoàn mỹ như thế chứ? Vì sao người anh nhìn trúng lại là cô ấy mà không phải là tôi?”

Ai…

Cô ta bất đắc dĩ thở dài, bắt đầu dùng khăn giúp anh lau tay, vô cùng cẩn thận, lướt qua từng chỗ.

Sau khi lau tay xong, cô ấy lại bắt đầu lau mặt cho anh. Bởi vì vết thương ở phía sau lưng, hơn nữa anh vẫn luôn nằm sấp cho nên muốn giúp anh lau mặt quả thực không phải chuyện dễ dàng. Cô ấy lén lút sờ nắn khuôn mặt đẹp trai của anh, ngay lúc đang xoay mặt anh lại, bỗng thân thể anh đột nhiên run lên, anh túm chặt cổ tay cô ấy, đồng thời mở to hai mắt.

Dương Xinh Xinh bị động tác bất ngờ của anh khiến cho giật mình, ngay cả khăn lông trên tay cũng rớt xuống đất, trừng mắt nhìn anh. Phải một lát sau cô ấy mới hồi phục tinh thần.

“Sếp lớn, cuối cùng anh cũng tỉnh rồi? Làm tôi sợ muốn chết.” Cô dùng cánh tay còn lại vỗ vỗ vào trái tim đang thình thịch nhảy loạn, cánh tay còn lại vô cùng hưởng thụ cảm giác được anh nắm chặt.

“Cô đang làm gì thế?” Phong Tùy lạnh lùng nhìn cô chằm chằm. Sắc mặt anh tái nhợt, môi cũng không còn chút máu.

Chương 65: Không được đụng vào tôi

“Tôi còn có thể làm gì nữa chứ? Đương nhiên là giúp anh lau mặt rồi. Chẳng lẽ tôi lại dám vô lễ với anh?” Cô ấy cố ý giở giọng xem thường, thực ra trong lòng lại đang chột dạ. Rõ ràng vừa rồi cô ấy đã vô lễ với người ta, điểm này cô phải thừa nhận.

“Không cần.” Phong Tùy dùng sức đẩy cô ấy ra. Do đứng không vững, cô ấy liền lập tức ngã trên sàn nhà. Dương Xinh Xinh cảm thấy vô cùng tủi thân, tên đàn ông lạnh lùng đáng ghét này, thật đúng là có lòng tốt mà không được báo đáp.

“Ra ngoài đi, cho dù là ai cũng không được phép vào đây.” Anh ra lệnh.

Cô ấy tiếp tục trợn trắng mắt nhìn anh. Rốt cuộc chỗ này là nhà ai chứ? Anh dựa vào cái gì mà đuổi người như vậy?

Chẳng qua, chỉ cần vừa nhìn thấy khuôn mặt đẹp trai đến mức không theo lẽ tự nhiên kia của anh, cô lại không hề tức giận chút nào. Chỉ quan sát anh thật kỹ, nghi ngờ nói: “Bao gồm cả Duyên Duyên sao?”

“Phải.”

Rốt cuộc trong lòng cô ấy cũng cảm thấy cân bằng hơn một chút, liền vội cầm lấy khăn mặt nói: “Tôi giúp anh lau mặt xong sẽ rời đi.”

Nói xong, lại muốn tới gần lau mặt cho anh, nhưng vẫn bị anh ngăn cản, giọng nói của anh càng thêm lạnh lùng hơn: “Không được chạm vào tôi.”

Rốt cuộc Dương Xinh Xinh cũng tự ái rồi. Cô ấy lập tức đứng lên, bưng chậu rửa mặt đi ra khỏi phòng. Trong miệng không ngừng lầm bầm: “Dáng vẻ đẹp trai chính là trâu, đụng vào một chút cũng không được. Thảo nào Duyên Duyên vẫn luôn nói không yêu anh.”

Luôn nói không yêu… Cô thực sự vẫn luôn nói không yêu anh sao? Anh mỉm cười buồn bã trong lòng, khẽ nhắm mắt lại.

Cố Duyên ngồi trước giường anh chợp mắt một lúc, hôm sau tỉnh lại, trời đã sáng tỏ. Việc đầu tiên cô làm chính là kiểm tra tình hình của anh. Cho tới khi nhìn thấy anh ngủ yên tĩnh bình ổn cô mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Chỉ nhìn thoáng qua sẽ nghĩ anh ngủ rất ngon, nhưng nếu nhìn kỹ thì có thể nhận thấy anh đang nhíu chặt chân mày, dáng vẻ đề phòng dường như có thể tỉnh lại bất cứ lúc nào, không khác gì ngày thường.

Lúc nào cũng phải sống trong cảnh giác như vậy thật là mệt mỏi biết bao. Vì sao anh lại lựa chọn cuộc sống đó chứ? Cô thực sự không thể hiểu nổi anh.

Phong Thanh đã dặn dò cô phải để ý xem anh có phát sốt, rét run hoặc hô hấp dồn dập hay không. Vì không muốn đánh thức anh, cô đành cẩn thận đặt tay lên trán anh. Mà chỉ một cái chạm nhẹ này lại khiến cơ thể anh bỗng chốc chấn động, hai mắt đồng thời mở ra.

Tuy rằng cô đã làm xong công tác chuẩn bị tâm lý từ sớm, nhưng vẫn bị anh dọa sợ mà rụt tay về.

Sau khi thấy rõ là cô, thần kinh căng thẳng của anh mới buông lỏng xuống, khẽ cử động thân thể đã chuyển sang trạng thái cứng ngắc. Thế nhưng anh lại không hề cảm thấy thoải mái, ngược lại còn khiến vết thương đau nhức. Anh khó chịu nhíu chặt chân mày.

“Anh vẫn ổn chứ?” Cô có chút luống cuống, hỏi.

Thấy anh đau khổ như vậy, cô cũng không biết nên làm thế nào mới phải. Muốn đỡ anh lên nhưng lại sợ càng làm anh đau hơn.

Không biết có phải là do quá đau hay không mà Phòng Tùy không nói gì cả, chỉ hít thở gấp gáp.

“Em đi nấu chút đồ ăn cho anh.” Nói xong, cô liền lập tức rời khỏi phòng ngủ, đi vào bếp nấu cháo.

Cho gạo vào nước, lại điều chỉnh lửa vừa phải, cô mới rót một ly nước ấm quay về phòng ngủ, ngồi bên giường anh nhắc nhở: “Phong Thanh nói, sau khi anh tỉnh lại nên uống nước ấm, tiếp đó ăn chút cháo trắng, những thứ khác đều không thể ăn được. Nào, mau uống nước đi.”

Cô đưa ống hút đến gần miệng anh. Quả thực lúc này anh rất khát nước, thờ ơ liếc cô một cái, anh mới ngậm lấy ống hút uống cạn nước trong ly. Sau đó lại nằm xuống giường, vẫn như cũ không hề nói câu nào.

Anh như vậy khiến cô vẫn còn có chút sợ hãi. Mỗi một câu nói đều phải cẩn thận từng ly từng tí: “Vết thương rất đau sao? Có cần em gọi Thần Phong tới đây giúp anh nhìn xem vết thương đã khá hơn chưa không?”

“Không cần.” Rốt cuộc anh cũng mở miệng nói chuyện, gần như không thể chờ đợi được nữa.

Phong Thanh, anh thực sự không muốn gặp lại anh ấy lần thứ hai, dù cho vết thương có đau đến mức anh không muốn nói lời nào.

“Để em giúp anh thay thuốc.” Không chờ anh đồng ý, cô đã lấy thuốc cùng nước khử trùng, cẩn thận vén áo sau lưng anh lên, cởi băng vải ra. Lúc nhìn thấy vết thương máu thịt lẫn lộn kia, cô không thể kiềm chế được mà khẽ run lên, không dám nhìn thẳng vào đó.

Cô nhắm chặt hai mắt, nhẹ nhàng hít vào một hơi, sau đó dùng bông thấm nước khử trùng chấm lên vết thương của anh, hơi run rẩy lau sạch cho anh. Mỗi tia cảm xúc, mỗi một động tác của cô đều rơi vào mắt anh.

Thực sự làm khó cô rồi, anh nghĩ thầm.

“Em có biết mỗi lần tay em run rẩy, sau lưng anh đều tựa như bị bắn thêm một phát súng hay không? Vô cùng đau nhức đấy.”

“Xin lỗi.” Cô vội rụt tay về, quan sát anh, nói: “Em chưa từng giúp người khác xử lý vết thương nên không có kinh nghiệm.”

“Động tác nhanh hơn chút, làm liền một mạch luôn đi. Cảm ơn.” “Được.” Cô cố gắng tăng nhanh tốc độ khiến anh đau đến nghiến răng nghiến lợi. Cuối cùng, vết thương cũng được băng bó kỹ lần nữa. Cô giúp anh mặc quần áo tử tế, bàn tay xoa nhẹ da thịt sau lưng anh, trong sự ấm áp mang theo lạnh giá.

Anh bỗng ngẩn người, đột nhiên nắm chặt tay cô kéo về phía trước. Cố Duyên không kịp chuẩn bị, thoáng chốc đã ở ngay gần sát anh. Còn chưa trách móc anh câu nào thì anh đã cầm tay phải của cô lên, nhìn cô chằm chằm: “Cô Cố, lúc nào em cũng mang theo cái nhẫn này để làm gì vậy? Chết tiệt, không phải em luôn coi đồ của anh như rác rưởi ư? Vì sao còn đeo nó?”

Đã đau đến như thế rồi mà anh vẫn còn sức nổi giận, thật đúng là người nóng nảy, ngông cuồng. Nghe anh nói vậy, cô cảm thấy rất oan ức, không phải anh đã yêu cầu cô nhất định phải đeo sao? Bây giờ còn cáu gắt cái gì? Đúng là mưa gió thất thường.

“Em… Là anh bảo em nhất định phải luôn mang theo.” Cô trút hết tủi thân trong lòng ra ngoài.

“Lẽ nào em không biết, trong đó có gắn hệ thống định vị cao cấp sao?”

Cô kinh ngạc lắc đầu, “Anh không nói thì làm sao em biết được?”

“Nếu không phải vậy…em cho rằng trước đây làm sao anh có thể cứu em trở về từ Đà Lân chứ? Thực sự coi anh là thần tiên sao? Đồ ngốc!”

Cố Duyên càng thêm kinh ngạc. Quả thật lúc đó cô cũng cảm thấy tò mò, sau đó lại nhớ ra chiếc xe này là do anh đưa cho Dương Xinh Xinh, bên trong có gắn hệ thống gì chỉ có anh biết, vậy nên không suy nghĩ nhiều về vấn đề này nữa.

Cô thật không ngờ thiết bị định vị lại được gắn trên chiếc nhẫn bình thường đến mức không thể bình thường hơn nữa nằm ở ngón giữa của cô. Cô quan sát thật kỹ chiếc nhẫn, chất liệu, kiểu dáng đều rất phổ biến, ngoại trừ hình trái tim ở giữa hơi to ra thì không còn chỗ nào đặc biệt.

Cũng chính vì kiểu dáng khiêm tốn, giá trị không cao của chiếc nhẫn này nên cô mới nghe theo lời anh, chưa bao giờ tháo ra.

“Hủy nó đi.” Anh mở miệng ra lệnh.

Cô cảm thấy hơi mơ hồ, không rõ vì sao hiện tại anh lại muốn hủy chiếc nhẫn này đi. Người đàn ông này thật đúng là kỳ quái, lúc cô không đeo anh liền tỏ ra khó chịu, đến khi cô đeo rồi, anh vẫn không vui vẻ, rốt cuộc là anh muốn thế nào chứ?

Dường như nhận ra thái độ của mình có hơi gay gắt, anh liền hòa hoãn hơn chút: “Nhờ phúc của em mà chỗ ở của anh nhất định sẽ bị thằng cha họ Tô kia niêm phong, sau đó phát hiện ra bộ hệ thống định vị này rồi. Đi đi, nhớ dùng lửa đốt nó. Chờ vết thương của anh lành lại, sẽ mua cho em cái khác.”

Ai muốn anh mua chứ, cô không cần cái nhẫn đó, hơn nữa nó lại còn bán đứng hành tung của mình. Cô không nói gì, coi như anh là bệnh nhân, cô quyết định tạm thời sẽ không truy cứu việc anh tự ý theo dõi cô.

Vì để đảm bảo an toàn, cô liền ra ngoài lấy một cái chậu sắt đựng cồn, sau đó châm lửa ném chiếc nhẫn vào trong. Nhìn nó bị ngọn lửa nuốt chửng, trong lòng cô vẫn có chút tiếc nuối.

Cô ngẩng đầu nhìn anh, áy náy nói: “Có phải em đã mang đến phiền phức lớn cho anh rồi không?”

Hại anh bị thương thành như vậy, ngay cả nhà cũng bị cảnh sát niêm phong.

“Em nói xem?” Anh nheo mắt nhìn cô, trong giọng nói không hề có chút oán trách hay tức giận nào khiến cô an tâm hơn chút. Anh nói: “Anh tin em không cố ý đưa tên họ Tô kia tới.”

“Không phải! Tuyệt đối không phải!” Cố Duyên hoảng sợ vội vàng lắc đầu. Làm sao cô có thể dẫn người tới bắt anh chứ? Cho dù cô không yêu anh nhưng cũng chưa đến mức muốn dồn anh tới đường cùng.

Cô bỗng hiểu rõ, hóa ra Tô Uyên và Tô Điền đã cấu kết để lừa cô, lợi dụng cô, bởi vì chỉ có cô mới biết Phong Tùy đang ở chỗ nào. Tô Uyên đáng ghét, càng nghĩ càng nghĩ cô càng cảm thấy tức giận.

Thảo nào khi cô vừa đến trước cửa nhà anh thì cảnh sát đã lập tức xông tới, hóa ra bọn họ đều theo dõi cô. Nghĩ tới đây, cô càng cảm thấy hổ thẹn hơn, hận không thể tự tát mình hai cái bạt tai, hơn nữa còn muốn một đao chém chết Tô Uyên.

“Anh đánh em đi. Em sai rồi.” Cô áy náy đến mức ngay cả lòng muốn chết cũng đều có, nức nở nói: “Khi đó em nghe Tô Uyên gọi điện cho Tô Điền nói rằng bọn họ đang muốn vây bắt anh, cho nên mới nóng lòng muốn chạy tới báo tin cho anh, nhưng không ngờ… Tô Uyên tên khốn kiếp kia, chờ em giết anh ta xong anh hãy đánh chết em đi.”

“Đánh chết em có thể thay đổi tất cả sao?”

“…” Không thể, đương nhiên cô biết điều này, cho nên mới hận chết chính mình.

Không những anh không giận mà còn mỉm cười, xem ra cô cũng chỉ là có lòng tốt mà thôi, anh quyết định tha thứ cho cô. Đương nhiên, dù cho cô thực sự không có ý tốt hoặc là cố tình đưa Tô Uyên tới trước cửa nhà anh thì anh có thế làm thế nào chứ? Chẳng lẽ lại đánh chết cô giống như cô nói? Nếu cô chết rồi vậy anh và bé con vẫn chưa sinh ra của hai người phải làm sao bây giờ?

Đúng lúc đó, ngoài cửa đột nhiên vang lên giọng nói cố ý kéo cao của Dương Xinh Xinh: “Ai A…các vị cảnh sát, mọi người ở chỗ này làm gì vậy? Người ta cũng không phạm pháp, người ta rất sợ đấy… A… Tô Uyên, là anh sao? Sao anh lại tới đây?”

Cố Duyên hoảng sợ, quay qua nhìn anh, lo lắng hỏi: “Làm sao bây giờ?”

Tô Uyên đến rồi sao? Dương Xinh Xinh có quen biết anh, nhất định cô ấy sẽ không nhìn nhầm, phải làm thế nào bây giờ? Lần này thực sự chết chắc rồi.

Ngoài cửa quả nhiên truyền tới giọng nói của anh ta: “Dương Xinh Xinh, Cố Duyên và Phong Tùy đang ở chỗ cô đúng không?”

“Phong Tùy là ai?” Cô ấy giả ngu.

“Xinh Xinh, cô không cần giả vờ đâu, tôi biết nhất định Cố Duyên đang ở đây.”

“Tôi chưa hề nói Cố Duyên không ở chỗ tôi. Tối qua cô ấy bị thương nhẹ, vì sợ người nhà lo lắng cho nên đã ở lại nhà tôi. Này… Tô Uyên, anh muốn làm gì? Đó là phòng của tôi mà…”

Thấy anh đã bắt đầu lục soát từng phòng tìm người, Cố Duyên liền sốt ruột đến mức xoay quanh trong phòng. Vậy mà anh lại không hề hoảng sợ, ngược lại còn cười nhạt một tiếng: “Thấy chưa, em lại mang đến phiền phức cho anh rồi.” Vừa nói chuyện, anh vừa nhìn vào chiếc nhẫn đã bị đốt cháy, ý tứ rất rõ ràng, chiếc nhẫn này bị hủy quá muộn.

Cô không kịp áy náy, chỉ biết luống cuống tay chân bắt đầu thu dọn rượu cồn cùng các loại vật dụng chữa bệnh như thuốc men, băng vải.

Giọng nói của Dương Xinh Xinh vang lên lần nữa: “Ai da, anh đừng vào, Duyên Duyên còn đang ngủ mà, vẫn chưa rời giường đâu…”

Nghe tiếng bước chân càng lúc càng tới gần, cô liền vội vàng vén chăn trên người anh lên, chui vào trong, phủ kín người anh. Ngay khi cô nhắm mắt lại, trái tim thình thịch nhảy lên mạnh mẽ, bỗng cửa phòng mở ra. Tô Uyên và Dương Xinh Xinh cùng nhau đi vào.

Anh quét mắt qua phòng ngủ, nhanh chóng đi tới trước giường, chăm chú nhìn vào Cố Duyên đang trong mộng đẹp nhíu mày, “Mùi thuốc sát trùng thật nồng. Cố Duyên, em bị thương sao?”

Cô khẽ mở hai mắt ra, khi nhìn đến anh ta lại cố ý tỏ ra ngẩn người. Sau đó mới lạnh lùng nói: “Tô Uyên, anh dùng mọi thủ đoạn để lợi dụng tôi, vậy mà không cảm thấy xấu hổ sao?”

Thật ra lúc này cô căn bản không có tâm trạng truy cứu vấn đề này. Hỏi như thế chỉ vì muốn cố gắng rời đi sự chú ý của anh.

“Nếu không làm vậy, tôi sẽ rất khó tìm ra tung tích của Phong Tùy. Nói cho tôi biết, anh ta đang ở chỗ nào?” Trên mặt anh ta không hề có chút hổ thẹn nào giống như việc lợi dụng cô là chuyện đương nhiên.

“Cho dù anh muốn tìm Phong Tùy cũng không thể làm như vậy chứ? Anh có biết hành động này của anh thực sự rất hèn hạ không?”

“Nếu không bắt Phong Tùy, anh ta vẫn sẽ tiếp tục giết người. Coi như tôi hèn hạ cũng chỉ là vì muốn tốt cho dân chúng.”

“Viện cớ! Rõ ràng anh chỉ muốn hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của mình mà thôi.”

Tô Uyên tức giận đến bật cười, “Tùy em nói thế nào cũng được. Dù sao ở trong lòng em, tôi mãi mãi chỉ là người em không coi trọng nhất. Tôi không sánh được với Phong Thanh, lẽ nào ngay cả một kẻ giết người không chớp mắt cũng không bằng ư? Em lại vì anh ta mà lừa dối tôi, căm hận tôi?”

“Tôi không có nghĩa vụ nhất định phải giúp anh hoàn thành nhiệm vụ.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau