CHỒNG TÔI LÒNG ĐEN TỐI (KIỀU THÊ KHÔNG DỄ LÀM)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi lòng đen tối (kiều thê không dễ làm) - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Lần sau sẽ không làm vậy nữa

Dựa vào lần liếc mắt tối qua, cô biết Dao Trụ cao hơn cô, đầy đặn hơn cô, mặc quần áo lớn hơn cô một cỡ, không, phải hai cỡ mới đúng. Nhưng cô tùy tiện chọn một bộ quần áo cũng rất phù hợp với dáng người, giống như bộ quần áo đó thiết kế riêng cho cô vậy.

Cố Duyên khoác trên mình chiếc áo khoác đơn giản rộng rãi, bảo thủ nhưng rất hợp thời trang. Cô đánh giá mình trong gương, cảm thấy mình thực sự rất thích bộ quần áo này. Có điều, vừa nghĩ tới đây là quần áo của người phụ nữ khác thì cô cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu như có thể, cô thực sự không muốn mặc!

Lúc Cố Duyên đi ra khỏi phòng thay đồ, Phong Tùy đã thay sang bộ quần áo mặc ở nhà bằng nỉ. Mỗi lần gặp nhau, Cố Duyên đều thấy anh ăn mặc rất nghiêm chỉnh, lạnh lùng. Đây là lần đầu tiên cô thấy anh mặc thoải mái như này.

Những lọn tóc xõa tung trước trán, khuôn mặt đẹp trai, cùng với cơ thể cao lớn rắn chắc, anh giống như hiện thân của thiên sứ, vô cùng hoàn mỹ!

“Em mặc tạm bộ đồ này nhé, hôm khác sai người đến trả lại anh.” Khi đứng trước mặt anh, Cố Duyên có chút dè dặt, bởi vì Phong Tùy đang nhìn cô, ánh mắt anh xen lẫn vẻ tán thưởng.

Bị một nhân vật giống như một vị thần tán thưởng, Cố Duyên cảm thấy rất áp lực.

Chẳng qua cũng chỉ là một bộ quần áo thôi mà, lẽ nào anh ta đã coi mình thành Dao Trụ rồi?

“Không cần, vốn là mua cho em mà, hơn nữa anh không muốn để người khác biết anh sống ở đây.” Phong Tùy ngồi xuống sofa, vẫy tay với cô: “Anh bảo người mang đồ ăn sáng lên rồi, em ăn xong hãy đi.”

Nghe thấy anh nói như vậy, Cố Duyên sững sờ, bộ quần áo này mua cho cô? Thảo nào lại vừa vặn như vậy, chỉ là... sao anh ta lại biết số đo của cô? Hơn nữa lại biết một cách chính xác như vậy.

Dường như Phong Tùy hiểu được nỗi băn khoăn của cô, anh bật cười: “Đã là mẹ của con anh rồi, còn chỗ nào mà anh chưa sờ, chưa nhìn chứ?”

“Phong Tùy anh là đồ khốn!” Cố Duyên nổi giận, nhanh chóng lao đến cầm miếng bánh mì sandwich trên bàn đập lên mặt anh, miếng bánh mì chuẩn xác đập lên sống mũi của anh.

Phong Tùy nhắm mắt lại, không lúng túng, không tức giận, dùng khăn giấy lau vụn bánh mì trên sống mũi một cách nho nhã.

Khuôn mặt Cố Duyên đỏ bừng, vừa xấu hổ vừa tức giận.

Lần này là A Kim đưa cô ra ngoài. Tuy A Kim vẫn luôn có vẻ mặt nghiêm túc, nhưng vẫn dễ ở chung hơn Phong Tùy. Cố Duyên nói gì anh ta nghe nấy, khi cô yêu cầu anh ta đưa mình đến bệnh viện, anh ta cũng không hỏi thêm câu nào.

Ngoài việc trên đường đi bị động thai một lần và gặp phải cảnh tắc đường nghiêm trọng, thì mọi việc cũng coi như thuận lợi.

Vừa đi vào cổng bệnh viện, Cố Duyên nhận được điện thoại của Phong Thanh nói đã tìm thấy Ngự Tứ.

Cô rất đỗi vui mừng, vội vàng lao đến phòng làm việc của Phong Thanh, quả nhiên nhìn thấy Ngự Tứ đang cầm hamburger gặm lấy gặm để. Bộ dạng tham ăn giống như ma đói, chứng tỏ anh đã chịu đói cả một ngày một đêm rồi.

Trên người anh vẫn mặc bộ quần áo tối qua, vừa bẩn vừa nhàu nhĩ. Vừa nhìn thấy Cố Duyên đi vào, trên khuôn mặt đẹp trai lập tức nở một nụ cười rất tươi: “Chị, chị đến rồi à? Hamburger anh Phong Thanh mua ngon lắm, chị có muốn ăn không?”

Còn ăn hamburger!

Cố Duyên tức đến suýt hộc máu, cô bước nhanh đến, nắm lấy bả vai của anh lắc mạnh rồi hét lên: “Ngự Tứ! Tên chết giẫm này, em muốn ép chị chết sao? Muốn chị chết hả? Một ngày một đêm này em đã chết dí ở chỗ nào?”

Cứ mắng cứ mắng, nước mắt cô liền trào ra, chảy qua vết thương trên mặt, khiến vết thương trở nên đau đớn.

Cô không ngờ có thể tìm được Ngự Tứ nhanh đến vậy, trong những giọt nước mắt tức giận còn xen lẫn sự vui mừng.

Ngự Tứ bị cô lắc qua lắc lại, rồi bị mắng một trận, lập tức cúi đầu xuống, đến hamburger cũng không dám ăn nữa. Anh nhìn cô với ánh mắt sợ hãi, ngập ngừng nói: “Chị ơi, chị đừng tức giận mà, em không muốn chụp CT, nên mới trốn đi, lần sau em không dám nữa.”

“Rõ ràng lúc đầu em đã hứa với chị sẽ ngoan ngoãn nghe lời mà.”

“Chị ơi, mặt chị bị thương rồi.”

“Đều tại em cả đó, nếu em còn không xuất hiện, chị sẽ nhảy lầu theo em.”

Ngự Tứ cuống quít xua tay: “Không được không được, chị tuyệt đối không được nhảy lầu, rơi xuống dưới sẽ rất đau.”

“Được rồi, tìm thấy người là được rồi.” Phong Thanh đi đến, vỗ vai an ủi Cố Duyên: “Em cũng đừng kích động quá, anh nghĩ một lần dạy dỗ cũng đủ để cậu ấy ghi nhớ rồi, nhất định lần sau sẽ không làm như vậy nữa.”

“Vâng... lần sau sẽ không làm vậy nữa.” Ngự Tứ gật đầu lia lịa.

Đúng vậy, bây giờ mắng chửi thì có ích gì? Chuyện đã xảy ra rồi. Cố Duyên thở dài, có cảm giác thật tuyệt vọng.

“Mặt bị sao vậy?” Phong Thanh thấy mặt cô có nhiều vết thương thì nhíu mày hỏi.

Nếu vừa rồi Ngự Tứ không nhắc thì cô cũng quên trên mặt mình vẫn còn vết thương, thuốc của Phong Tùy đúng là rất hiệu nghiệm. Cô lắc đầu, nói qua loa: “Không sao, không còn đau nữa rồi.”

“Qua đây anh bôi thuốc cho.” Phong Thanh kéo tay cô nói.

“Không cần đâu, trong túi của em có thuốc, cảm ơn anh.” Cố Duyên rút tay khỏi tay anh ấy, lúc ở chỗ Phong Tùy, anh đã đưa cho cô một bình thuốc rồi.

Sự khách sáo của cô đã kích thích Phong Thanh. Không biết bắt đầu từ khi nào, hai người lại xa cách đến mức phải nói cảm ơn lẫn nhau? Có lẽ bắt đầu từ ba năm trước, anh ấy cười khổ trong lòng.
Cố Duyên bảo Ngự Tứ về nhà. Bà hai không ngờ Ngự Tứ lại được tìm thấy nhanh như vậy, trong lòng vô cùng khó chịu.

Vốn nghĩ lần này Cố Duyên sẽ không tìm được Ngự Tứ, như vậy bà ta có thể tiếp tục trừng phạt cô. Không chừng còn có thể “không cẩn thận” khiến cái thai trong bụng cô biến mất.

Đáng tiếc người tính không bằng trời tính, vận may của Cố Duyên khiến bà ta tức giận.

“Mẹ hai, con mang Ngự Tứ về rồi.” Cố Duyên lạnh nhạt nói với bà hai.

Không tìm được chuyện gì để làm khó, bà hai đành để cô về phòng, trước đó còn lạnh lùng nói: “Hy vọng lần sau con chú ý một chút. Nếu Ngự Tứ có chuyện gì, người ngoài sẽ cho rằng chúng ta ngược đãi nó. Dẫn nó đi tắm rửa thay quần áo đi.”

Những lời này Cố Duyên hiểu cả. Ông Ngự và bà hai muốn thể diện, muốn hình tượng, dẫu sao ông ta cũng là nhân vật trong tầng lớp lãnh đạo của tập đoàn Tần Thị. Thậm chí cô đã nhìn thấu chuyện bọn họ kén vợ cho Ngự Tứ, thực ra cũng chỉ để có cái mà ăn nói với bên ngoài.

Cố Duyên dẫn Ngự Tứ về phòng ngủ, lấy một bộ quần áo sạch sẽ ở trong tủ ra, đẩy anh vào phòng tắm.

Sau khi Ngự Tứ đi vào, quay người chặn cửa lại: “Chị à, chị đừng có vào, em tự tắm.”

Tự tắm ư? Cố Duyên không hiểu gì cả. Trước kia, lúc anh tắm đều bám lấy bắt cô kỳ lưng cho anh, hôm nay lại muốn tự tắm? Tên này rời khỏi nhà hai ngày thì trở nên hiểu chuyện rồi sao? Không phải chứ?

Đương nhiên, anh muốn tự tắm là một chuyện tốt, Cố Duyên cũng không định ngăn cản anh.

Ngự Tứ đang tắm ở bên trong, Cố Duyên ở bên ngoài dò hỏi chuyện anh nhảy lầu vào hôm qua. Ngự Tứ đắc ý nói với cô là anh may mắn, nhảy khỏi cửa sổ thì rơi xuống phòng điện tâm đồ ở tầng dưới, nên mới không bị thương.

Nghe thấy anh nói vậy, Cố Duyên có chút băn khoăn, nhưng không thể không tin chuyện này là thật. Bởi vì ngoài cách giải thích này ra, không còn cách nào thích hợp hơn. Nếu không phải anh nhảy xuống phòng điện tâm đồ ở tầng dưới thì anh sẽ nhảy thẳng xuống tầng một. Vậy thì anh cũng tan xương nát thịt từ lâu, đâu còn có cơ hội ở đây nói chuyện với cô?

“Vậy em có bị thương không?” Cố Duyên hỏi.

Ngự Tứ gật đầu: “Có chứ, nhưng không chảy máu, tí là hết đau.”

“Lần này là em may mắn, nếu không cẩn thận mà nhảy xuống tầng một, xem em còn đắc ý cái gì. Lần sau em còn dám làm mấy chuyện nguy hiểm như này, chị sẽ...”

Ngự Tứ im bặt, nhất thời không tìm được từ ngữ thích hợp để biểu đạt tiếng lòng của mình. Nhưng anh lại rất có hứng thú với câu trả lời của Cố Duyên, đợi một lúc lâu không thấy Cố Duyên trả lời thì anh lại hỏi: “Chị sẽ làm gì?”

“Nhảy xuống cùng em.” Một đáp án khiến người ta sửng sốt.

Ngự Tứ cười vui vẻ. Vốn dĩ anh còn tưởng rằng Cố Duyên sẽ nói nếu còn dám làm những chuyện nguy hiểm như vậy, cô sẽ mắng anh, đánh cho anh một trận, hoặc sẽ không quan tâm anh nữa. Tóm lại anh không ngờ cô sẽ nhảy xuống cùng mình.

“Chị ơi, về sau em sẽ không làm như vậy nữa.” Anh vui vẻ hứa hẹn.

“Chị ơi, lần sau chị vẫn đưa em đi chụp CT chứ?” Ngự Tứ hỏi.

Mỗi khi trời lạnh, chân Cố Duyên luôn lạnh buốt một cách đáng sợ. Không biết bắt đầu từ lúc nào, Ngự Tứ đã trở thành lò sưởi của cô. Lúc này, Ngự Tứ đang ngồi một bên, ôm chân cô vào lòng. Cố Duyên ngồi dựa vào đầu giường, dán chặt mắt vào laptop, đầu cũng không ngẩng lên nói: “Đương nhiên sẽ đi.”

“Nhưng em thực sự không muốn đi.” Ngự Tứ xoa bóp bàn chân cô.

Bàn chân được Ngự Tứ ôm trong lòng nhanh chóng trở nên ấm áp, khiến cô rất dễ chịu.

“Em đau đầu còn chưa thấy sợ à? Không muốn chữa khỏi bệnh hả?”

“Muốn chứ.” Ngự Tứ gật đầu.

“Vậy thì ngoan ngoãn nghe lời, chị có hại em đâu, em sợ cái gì?” Cố Duyên bỏ laptop xuống, thấy anh vẫn ngồi im. Cô chớp mắt, vẫy tay với anh: “Qua đây ngủ nào, không cần xoa bóp nữa.”

“Vâng.” Ngự Tứ nhận được lệnh đặc xá, lập tức bỏ chân Cố Duyên xuống rồi chui vào chăn, đẩy Cố Duyên ngã ra giường.

“Này... em định giở trò gì đấy?” Cố Duyên bị anh đẩy nằm xuống giường, vừa đẩy tay anh vừa giãy giụa trách mắng.

“Em muốn ôm chị ngủ.” Ngự Tứ quay người lại, cánh tay vòng qua eo cô, ôm chặt cô từ phía sau, nói tiếp: “Chị, chị yên tâm, em không đè lên cục cưng đâu.”

“Ôm ngủ thì có thể, nhưng ôm cho tử tế.” Cố Duyên gỡ cánh tay đang gác trên eo ra, nhưng vẫn dựa vào lòng Ngự Tứ như cũ. Mấy ngày hôm nay, cô đã quen ngủ trong lòng Ngự Tứ, vòng tay anh rất ấm áp và bình yên. Anh chưa bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu nào của cô, ví dụ như việc ôm chân cô vào lòng để ủ ấm vậy.

Đổi thành người đàn ông khác ai chịu làm những việc như này?

Cố Duyên có một quy định, khi ngủ không được nói chuyện. Lúc này, Ngự Tứ đã yên lặng, nhưng cô vẫn không tài nào ngủ được. Chạm vào ngón tay thon dài của Ngự Tứ, trong đầu cô bỗng hiện lên cảnh tượng được Phong Tùy ôm cô ngủ cả đêm qua. Trong một ngày mà cô được hai người đàn ông ôm ngủ. Lúc này trong lòng cô ngoài cảm giác xấu hổ ra còn có chút áy náy với Ngự Tứ.

Nếu để Ngự Tứ biết chuyện này, không biết anh sẽ có phản ứng gì. Trước kia, cô chỉ ở riêng với Phong Thanh trong phòng khách chưa đến hai mươi phút, mà anh đã không vui rồi.

Hoặc để Phong Thanh biết thì sao? Anh ấy sẽ nghĩ gì? Nhất định anh ấy sẽ khinh thường cô nhỉ?

Phong Thanh, sao lại nghĩ đến anh ấy nhỉ? Vì sao bất cứ chuyện gì cô đều nghĩ đến anh ấy đầu tiên, để ý đến cảm nhận của anh ấy đầu tiên? Lẽ nào, trong lòng mình vẫn còn vương vấn bóng hình của anh ấy sao?

Cố Duyên từ từ quay đầu lại, phát hiện Ngự Tứ yên lặng nhưng chưa ngủ mà vẫn đang nhìn lên trần nhà. Nhưng tên này rất biết điều, thấy Cố Duyên quay lại, anh vội vàng nhắm mắt: “Chị à, em đang ngủ rồi.”

Bỗng nhiên Cố Duyên thấy rất buồn cười, mình thực sự đáng sợ vậy sao? Mà khiến anh bị chèn ép đến nông nỗi này.

“Ngự Tứ, chi bằng chúng ta nói chuyện đi.” Cô quay người lại đối mặt với anh, trán kề trán, hơi thở đan cài vào nhau.

Từ trước đến giờ Ngự Tứ vẫn luôn mong mỏi chuyện này, anh lập tức hào hứng, mở mắt ra: “Được ạ, chị muốn nói chuyện gì?”

Muốn nói chuyện gì sao? Cô thực sự không biết nên nói chuyện gì với một tên ngốc.

Cố Duyên ngẫm nghĩ: “Ừm... vậy nói chuyện đặt tên cho bé yêu đi. Em thấy đặt tên nào mới hay?”

Nói chuyện đặt tên với một tên ngốc, dường như cũng là một chuyện đầy thách thức...

“Nếu là con trai, chúng ta sẽ gọi nó là Ngự Hương, biệt danh làHương Hương. Nếu là con gái, chúng ta sẽ gọi là Ngự Hạnh, biệt danh Hạnh Hạnh. Ừm, Hạnh Hạnh vẫn dễ nghe hơn, hy vọng bé yêu là con gái.”

Cố Duyên lẩm bẩm một mình, đây đâu phải bàn chuyện đặt tên, là quyết định tên của bé yêu thì có. Vì cô không hề trông chờ Ngự Tứ có thể thay cô nghĩ một cái tên, nhưng trong lòng cô vẫn muốn tìm một người để giúp cô nghĩ ra một cái tên hay.

Cô không thể bình thản bàn chuyện đặt tên con với Phong Tùy, cô chỉ có thể thảo luận với Ngự Tứ. Hơn nữa, nếu cô bàn bạc chuyện đặt tên con với Phong Tùy thì đứa bé hoàn toàn không thể mang họ Ngự. Với tính cách ngang ngược của Phong Tùy, chuyện này không cần đoán cũng biết được kết quả rồi.

Thấy Ngự Tứ không trả lời, Cố Duyên từ từ ngẩng đầu nhìn anh: “Sao vậy? Không hay à?”

Ngự Tứ vội vàng gật đầu: “Hay mà. Tên mà chị đặt rất hay, em cũng thích tên con gái.”

Cố Duyên hài lòng mỉm cười, hay là tốt rồi!

Ngày hôm sau, Cố Duyên bảo Ngự Tứ xuống nhà ăn cơm. Lúc đi xuống cầu thang thì cảm thấy bầu không khí dưới nhà có chút kỳ lạ, dường như đã xảy ra chuyện gì.

Ngay cả người vốn hoạt bát như Dung Kim cũng yên lặng ngồi trên bàn ăn. Bà hai cũng im lặng như vậy. Còn ông Ngự đang đọc báo, sắc mặt u ám.

Cố Duyên lễ phép chào hỏi mọi người, thấy không có ai đáp lời, cô lập tức kéo Ngự Tứ ngồi xuống vị trí cố định thường ngày.

Trên bàn ăn chỉ có Ngự Hàn vẫn có vẻ bình thường. Anh ta ăn vài miếng cơm, ngẩng đầu nói với ông Ngự: “Cha à, cha lật qua lật lại tờ báo đó thì có ích gì, cũng chỉ là một người chết thôi mà? Có gì đáng sợ đâu chứ.”

Chương 42: Sao có thể là anh ấy_

“Một đứa trẻ ranh như mày thì biết cái gì?” Ông Ngự quắc mắt lườm anh ta, chỉ vào ảnh chụp một người đàn ông trung niên trên báo, bảo: “Tháng trước giám đốc Hoàng mất tích một cách bí ẩn, giám đốc Chu lại đột nhiên bị ám sát. Nếu không phải có người đứng sau chuyện này, thì sao mọi thứ lại có thể trùng hợp như vậy được. Hơn nữa những người chết đều là lãnh đạo, là nhân vật quan trọng trong công ty.”

“Có gì kì lạ đâu chứ. Trước giờ công ty chia bè kết phái, nói thẳng ra là như kẻ thù với nhau. Người này chém người kia một nhát, người kia lại đâm người này một phát cũng chả phải chuyện lạ gì.” Ngự Hàn nói xong thì vứt dao dĩa xuống bàn, đứng dậy: “Vậy cha mẹ à, giờ con đi trước nhé.”

“Mày lại đi đâu.” Ông chủ Ngự khó chịu.

“Đi lòng vòng thôi.” Ngự Hàn nhún vai nói.

Bà hai tức giận trách anh ta: “Sao con lại không hiểu chuyện như thế hả? Cha con đã buồn lắm rồi mà con còn không biết đường về cáng đáng công ty.”

Bà vừa nói vừa quay sang nhìn ông Ngự: “Công ty lớn như vậy, hơi sơ sẩy một chút là phạm sai lầm ngay. Chỉ có người nhà là đáng tin nhất thôi ông ạ, nên cứ để Ngự Hàn và Dung Kim lo liệu việc công ty là được rồi.”

Bà hai vừa nói xong, thì đôi môi nhỏ nhắn của Dung Kim lập tức dẩu lên. Còn muốn cô ta đi lo liệu việc công ty ấy hả? Vậy sau này chẳng phải sẽ không còn được sống bay nhảy như bây giờ nữa hay sao? Cô ta đang định phản đối, thì lại bị bà nhìn bằng ánh mắt cảnh cáo, vậy nên chỉ đành nuốt những lời định nói xuống.

Lúc này bà hai lại nhìn Cố Duyên, nói thêm: “Rảnh rỗi thì Duyên Duyên cũng đến giúp việc ở công ty một chút nhé, để tránh mọi người nghĩ nhà họ Ngự lạnh nhạt với con, không cho con tham dự vào việc của công ty.”

Cố Duyên không ngờ rằng bà ta lại gọi đến tên mình nên hơi ngạc nhiên. Bà hai muốn chiếm hết gia sản nhà này, thì lẽ ra phải không cho cô đến làm việc ở công ty mới đúng. Hay chẳng lẽ bà ta lại thực sự muốn cho mọi người thấy rằng nhà này rất công bằng như đã nói? Nhưng bất kể nguyên nhân là gì, thì bà hai chắc chắn sẽ không để cho cô yên ổn, việc này cô hiểu rất rõ.

“Mẹ à, con đang mang thai nên không tiện đến công ty.” Cô nói.

“Con cũng không đi.” Nghe Cố Duyên nói vậy, Dung Kim cũng vội vàng xen vào.

“Con ấy à?” Bà hai có vẻ tức giận, liếc cô ta bằng nửa con mắt: “Con thậm chí còn không mang thai được.”

Chỉ một câu nói ấy thôi mà khiến Dung Kim phải im bặt. Đó là lời gây tổn thương cho cô ta nhiều nhất.

Mọi người cũng không ăn gì nhiều, qua loa một chút rồi đều đi cả. Cuối cùng bên bàn cơm chỉ còn lại Ngự Tứ và Cố Duyên. Ngự Tứ thấy ngon miệng nên ăn rất nhiều, còn Cố Duyên trong lúc ấy lại cầm tờ báo ông Ngự vừa giơ lên, xem qua.

Ngay trang nhất, tờ báo đã đưa tin ám sát giật gân. Người bị giết là giám đốc Chu của tập đoàn Tần Thị, trên báo còn có ảnh chụp ông ta. Đó là một người đàn ông trung niên gần năm mươi tuổi.

Thường ngày Cố Duyên cũng không xem những tin chết chóc như thế này. Nhưng bởi vì lần này sự việc có liên quan đến Tần Thị, nên cô lại đọc báo rất nghiêm túc. Nửa dưới bài báo là vài suy đoán về thân phận của tên sát nhân, bên trên còn có cả ảnh chụp.

Tấm ảnh ấy được chụp lại từ video, nhìn vào chỉ thấy một bóng lưng dưới ngọn đèn mơ hồ ở một góc bãi đỗ xe.

Bài báo này đưa ra rất nhiều suy đoán, như kẻ này là nhân viên công ty, công nhân nghèo, hay sát thủ thuộc thế giới ngầm...

Vừa nhìn tấm ảnh, Cố Duyên liền cảm thấy kẻ này trông rất quen. Cô liền đưa tờ báo vào gần hơn để xem, thì thấy rõ ràng từng chi tiết hơn, cũng chắc chắn được rằng bóng lưng cao gầy mặc toàn đồ đen này là Phong Tùy.

Đúng, chính là anh!

Thấy vệt sáng loang loáng trên ngón tay anh, cô lại càng chắc chắn hơn.

Tuy chiếc nhẫn trên tay anh trông không rõ ràng, người chưa thấy nó thì chắc chắn không nhìn ra được, nhưng Cố Duyên lại rất chú ý đến chiếc nhẫn đó. Lần đầu tiên thấy chiếc nhẫn của anh, cô đã nhìn đi nhìn lại nó rất nhiều lần. Đó là bởi vì chiếc nhẫn ấy trông cực kì đặc biệt. Dưới ánh đèn chiếu xuống, trông chiếc nhẫn lại càng rực rỡ một cách kì lạ.

Anh ám sát giám đốc Chu ư? Sao lại có thể như thế được?

Mà thời gian xảy ra chuyện lại là hai giờ sáng vào đêm Phong Tùy đưa cô đến nhà anh, còn địa điểm là biệt thự của giám đốc Chu. Ông ta chết bởi một phát súng chí mạng vào đầu.

Đêm hôm ấy...

Cố Duyên ngơ ngẩn nhớ lại những chuyện xảy ra đêm ấy. Phong Tùy đưa cô về nhà, bôi thuốc cho cô, sau đó cô mệt quá nên thiếp đi mất. Hôm sau tỉnh lại thì cô đã thấy mình nằm trong lòng anh.

Không phải bọn họ đã ngủ chung giường cả đêm sao? Sao hung thủ lại có thể là anh?

“Chị ơi, chị sao thế?” Ngự Tứ đã gọi Cố Duyên ba lần mà vẫn không thấy cô phản ứng lại, mới huơ huơ tay trước mặt cô.

Cố Duyên vừa hồi phục tinh thần, liền đặt tờ báo lại chỗ cũ, cười nói: “Không sao, no rồi à?”

“No rồi.” Ngự Tứ vỗ vỗ bụng, gật đầu.

“Vậy về phòng thôi.” Cố Duyên đứng lên.

Ngự Tứ thấy cô không hề đụng đến bữa sáng, liền quan tâm nói: “Chị ăn một ít đi, nếu không sẽ đói lắm đấy.”

“Không sao, bữa trưa ăn nhiều thêm là được.”
“Chị ơi, em muốn ra sân sau chơi, không muốn về phòng đâu.”

“Ừ, vậy nhớ cẩn thận nhé, đừng đi xa quá.” Trong lòng Cố Duyên còn đang rối bời, nên tùy tiện trả lời.

Về phòng ngủ, Cố Duyên định gọi cho Phong Tùy hỏi rõ chuyện này, nhưng rồi mới phát hiện mình không có số của anh. Lần trước anh đưa danh thiếp cho cô, nhưng cô lại không nhận.

Lúc này, cô bắt đầu hối hận mình đã quá ngang bướng, nếu không cũng không đến mức chút ít manh mối cũng chẳng có.

Để tìm hiểu xem kẻ ám sát có phải là Phong Tùy hay không, và nếu phải thì nguyên nhân ám sát là gì, Cố Duyên quyết định đến căn nhà lần trước mình đã ở qua đêm.

Cô lần theo trí nhớ, phải tốn khá nhiều thời gian mới tìm được khu nhà kia. Nhưng cô lại quên mất rằng mình không có thẻ, không thể đi thang máy lên tầng ba mươi ba được.

Trong khi đó, các nhân viên bảo vệ ở tầng một lại hoàn toàn không định giúp đỡ cô, nhất quyết chặn cô lại không cho lên tầng.

Không còn cách nào khác, Cố Duyên đành ngồi ở đại sảnh tầng một chờ Phong Tùy về, nhưng cô biết cứ chờ thế này cũng gần như vô vọng. Lần đầu tiên nhìn thấy nhà anh, cô đã biết đó là nơi thường ngày không có người ở. Vậy thì hôm nay chưa chắc anh đã về nhà.

Huống hồ, anh vừa giết người xong, hẳn là phải trốn đi để tránh lộ ra manh mối mới đúng.

Khi Cố Duyên đang đắm chìm trong mớ suy nghĩ, một bóng dáng quen thuộc bỗng xuất hiện trước cửa. Là A Kim, người không thích nói nhiều, luôn nghiêm túc nhưng cũng rất lễ phép cung kính với người khác. Là tài xế riêng của anh, A Kim.

“A Kim!” Cố Duyên lập tức đứng dậy, gương mặt lộ ra vẻ mừng rỡ.

A Kim thấy cô thì cũng không hề ngạc nhiên, cứ như hai người đã hẹn trước vậy. Anh cung kính nói: “Cô Cố, anh Phong phái tôi đến đưa cô đi gặp anh ấy, xin hãy đi theo tôi.”

“Sao cơ?” Cố Duyên vô cùng ngạc nhiên, Phong Tùy phái người đến đón cô sao? Làm sao Phong Tùy biết cô sẽ đến đây tìm anh? Dù trong lòng còn nghi hoặc, nhưng cô lại nghĩ dù sao Phong Tùy cũng không phải người bình thường, nên có chuyện kì lạ gì liên quan đến anh thì cũng bình thường thôi.

Trước khi lên xe, Cố Duyên vẫn còn do dự. Mỗi lần gặp Phong Tùy là cô lại phải chịu thiệt, nên cô cũng hơi bài xích anh. Nhưng vừa nghĩ đến mục đích mình đến đây, cô lại không thể làm gì hơn là khẽ cắn môi, cúi xuống bước vào xe.

Xe chậm rãi khởi động, hòa vào dòng xe cộ. Cố Duyên nhanh chóng phát hiện rằng A Kim đang lái xe ra ngoại thành.

“Giờ chúng ta đi đâu?” Cô vội vàng hỏi.

“Khi đến nơi thì cô Cố sẽ biết, khoảng ba mươi phút nữa là đến. Trong lúc ấy cô cứ nhắm mắt nghỉ ngơi một chút đi, khi đến nơi tôi sẽ gọi cô.”

Lại còn nhắm mắt nghỉ ngơi... Cố Duyên trừng mắt. Bây giờ cô đang đi cùng một người đàn ông xa lạ mới gặp một lần, nguy cơ bị lừa rất cao. Vậy làm sao cô có thể yên tâm nhắm mắt nghỉ ngơi được cơ chứ?

Cô nghĩ tốt nhất là mình nên nhìn kĩ quang cảnh hai bên đường, tránh việc lúc sau không tìm được đường để về.

Sau ba mươi phút, chiếc xe chậm rãi chạy đến gần một khu biệt thự. Cố Duyên nhìn khu biệt thự, một lần nữa phải ngạc nhiên... Biệt thự gần biển lần trước mà Tô Điền nhắc đến, cũng là phòng cưới mà cha ruột Phong Thanh đưa cho anh ấy, không phải chính là chỗ này sao? Biệt thự này cũng là nơi đắt đỏ xa hoa nhất, phù hợp cho các đại gia đến ở vào mỗi kì nghỉ phép nhất.

A Kim đưa cô đến đây làm gì? Gặp Phong Tùy ư?

Chẳng lẽ Phong Tùy cũng có nhà ở đây sao?

Quả nhiên, xe nhanh chóng chạy vào trong một con đường vào biệt thự, tiếp đến đi vào cổng, rồi lái qua một khu vườn, cuối cùng dừng trước cửa chính.

Tiết trời mùa thu se lạnh, nhưng khu vườn trăm hoa đua nở này lại khiến người ta cảm nhận được mùa xuân đang về. Lần đầu nhìn thấy nơi này, Cố Duyên đã thích nó hơn khu vườn tối tăm u ám của nhà họ Ngự. Cảnh sắc ở đây hài hòa và ấm áp hơn nhiều.

Nhìn cảnh này, trong đầu cô khi ấy bỗng nhiên hiện lên hình ảnh của Phong Thanh và Tô Điền, một người lịch lãm, một người xinh đẹp, một người trang nhã, còn một người lại duyên dáng. Sáng sớm, họ nắm tay nhau đi dạo trong vườn hoa. Đến khi hoàng hôn, lại ôm lấy nhau say giấc trong ngôi nhà hướng ra phía biển. Mọi thứ cứ thế trôi qua yên bình như thế, và đẹp đẽ như thế.

“Cô Cố đã đến rồi.” Giọng A Kim đưa cô quay trở về hiện thực. Đến lúc này, Cố Duyên mới phát hiện xe đã dừng hẳn. A Kim cũng lễ phép mở cửa xe cho cô, rồi đứng chờ cô xuống xe.

Cố Duyên lắc đầu, cố gắng làm tan đi hình ảnh hai người kia trong tâm trí, rồi theo A Kim xuống xe, bước vào nhà.

Nhà chính vô cùng nguy nga lộng lẫy, lại rộng rãi sáng sủa. Vốn đã thấy những khu nhà xa hoa kia từ trước, nên lúc bước vào đây, Cố Duyên cũng khá bình tĩnh. Phần lớn người giàu đều như vậy cả, thậm chí có khi còn muốn đúc thùng rác từ ngọc trắng ấy chứ.

Đi qua phòng khách ở tầng một, qua hết cả cầu thang, hai người dừng lại trước cánh cửa ở một góc tầng hai.

A Kim cầm bộ đàm trên tường, nói với người đang ở trong phòng: “Cậu chủ, cô Cố đã đến rồi.”

Độ cách âm của cửa quá tốt, nên mỗi lần người ở ngoài phòng cần nói chuyện với người ở trong phòng, thì đều phải dùng bộ đàm.

“Để cô ấy vào.” Nghe thấy đúng là giọng của Phong Tùy, tim Cố Duyên như nảy lên một nhịp. Không biết mình đang kinh ngạc hay đang sợ hãi nữa.

Cửa mở, Cố Duyên lại đứng cạnh cửa, chần chừ không bước vào. Căn phòng trông hơi kì lạ, vừa giống phòng máy, vừa giống phòng sách. Trên tường có vài màn hình giống tivi, nhưng dựa vào vị trí nó được đặt trong phòng, lại không thể gọi tên được nó là loại máy gì. Ngoài ra, trong phòng còn có bàn làm việc, có giá bày đầy sách. Và lúc này, Phong Tùy đang ngồi trên ghế da sau bàn làm việc, chăm chú nhìn vào màn hình máy tính.

Thấy cô bước vào, anh liếc mắt nhìn rồi mỉm cười: “Lần này cũng là em tìm anh, nhớ chưa?”

“...”

“Sao? Không dám vào à?”

Đúng là cô không dám, bởi giờ phút này cô lại có cảm giác chỉ cần bước vào thôi, thì cơ thể mình sẽ lập tức bị hàng ngàn mũi tên đâm xuyên qua. Nhưng dù sao, lần này cô đến đây cũng là để tìm hiểu việc anh có thực sự giết người hay không. Nghĩ đến đây, Cố Duyên kín đáo lấy tay đặt lên vị trí trái tim, làm một cảnh kinh điển thường thấy trong phim truyền hình võ thuật!

Huống hồ, không phải cô vẫn còn một lá bùa hộ mệnh hay sao? Dù người đàn ông này độc ác đến mức nào, thì cũng sẽ không làm hại đến con mình chứ? Nghĩ vậy, cô thấy bớt sợ hãi một chút, can đảm bước vào phòng.

Cố Duyên đứng rất gần trước mặt anh, chỉ cách nhau một cái bàn làm việc. Cô đang muốn đi thẳng vào vấn đề chính, thì Phong Tùy đang ngồi đối diện bỗng vẫy tay với cô: “Lại đây.”

Cô hơi chần chừ, nhưng vẫn vòng qua bàn, đứng cạnh anh: “Anh gọi em đến đây làm gì?”

Phong Tùy chưa vội trả lời câu hỏi của cô, chỉ vòng tay qua eo kéo cô xuống, bắt cô phải ngồi trên đùi anh.

Tư thế nhạy cảm ấy khiến mặt Cố Duyên đỏ ửng. Cô cựa mình cố gắng thoát khỏi vòng ôm của anh.

“Ngồi yên đi, anh cho em xem một thứ.” Phong Tùy ôm chặt cô, tì cằm lên vai cô.

Nghe thấy có thứ cho mình xem, Cố Duyên tuy khó chịu những vẫn không thể làm gì khác, đành ngồi im chờ đợi.

Trong lúc Phong Tùy thao tác trên máy tính, hơi thở của anh phả vào cổ cô, tạo cảm giác râm ran lại ngứa ngáy cực kì mờ ám.

Làn da từ mặt đến cổ Cố Duyên đều nhanh chóng đỏ lên.

Tim cô cũng đập càng lúc càng mạnh.

“Đây là câu trả lời em muốn.” Phong Tùy hất cằm về phía màn hình máy tính.

Cố Duyên liền chăm chú nhìn vào màn hình, thì thấy nó đang phát một video quay lại cảnh trong biệt thự. Trong phòng rất tối, chỉ nhìn thấy bóng dáng một người đàn ông mặc áo đen mờ mờ đang bước ra bậc thang trước nhà chính. Mà người đàn ông này, không ai khác chính là Phong Tùy.

Chương 43: Tại sao phải giết ông ta_

Phong Tùy mặc một bộ quần áo màu đen đứng trên bậc thang, dáng người rất cuốn hút, phong thái nho nhã, giống như là thần chết bước ra từ trong bóng đêm vậy.

Mười phút sau, video hiện ra cảnh một chiếc xe xa hoa đang từ từ lái vào, chiếc xe càng ngày càng gần, lúc chỉ cách Phong Tùy mười mét nữa thì đột nhiên nó dừng lại. Nhìn ở góc độ này, có thể thấy rõ hành động giơ súng lên rồi nhắm thẳng vào chiếc xe của Phong Tùy.

Ngay sau đó, Phong Tùy biến mất, nhanh đến mức làm người khác không thể nào nhìn rõ được anh đã rời khỏi đó như thế nào.

Tiếp theo, đèn trong nhà bỗng nhiên sáng lên, trong nhà lần lượt có bóng người chạy ra ngoài, vây quanh chiếc xe rồi khóc ầm lên.

Đoạn video bị ngắt quãng tại đây, thời gian dừng lại ở lúc hai giờ sáng, còn sau đó đã xảy ra chuyện gì thì Cố Duyên không hề biết.

Xem hết video, cô yên lặng trong vòng ba phút, thậm chí ngay cả bàn tay không yên phận của Phong Tùy phủ lên ngực mình mà cô cũng không cảm nhận được. Chỉ một đoạn video ngắn mà lại thực sự làm cô sợ đến ngẩn cả người.

Đây là cảnh tượng chỉ có thể xuất hiện trong phim thôi, sao nó có thể xảy ra với Phong Tùy chứ. Nếu như không có đoạn video giám sát này, cho dù thế nào cô cũng không tin Phong Tùy đã giết người đó, không tin Phong Tùy lại có mánh khóe tinh vi như thế này.

“Anh có ý gì?” Một lúc lâu sau, Cố Duyên mới quay đầu nhìn anh mà hỏi.

“Gì cơ?”

“Sao anh lại muốn cho em xem cái này?”

“Em đến tìm anh không phải là để tìm hiểu rõ ràng toàn bộ quá trình của sự việc ư, đoạn video này được anh lấy từ bên trong biệt thự của nhà họ Chu, chắc chắn nó là đồ thật, đây là toàn bộ quá trình ám sát đấy.” Phong Tùy cười nhạt, gương mặt anh toát ra vẻ lạnh lùng và tàn nhẫn.

“Tại sao lại giết ông ta? Chẳng nhẽ anh không sợ bị cảnh sát bắt à? Giết người là phải đền mạng, anh có biết rằng bây giờ cảnh sát đang truy lùng tung tích của anh trong toàn thành phố không?” Cố Duyên nhìn chằm chằm anh với vẻ gấp gáp.

Nhìn thấy cô lo lắng như thế, Phong Tùy mỉm cười một cách vui vẻ, đây là dáng vẻ đáng yêu nhất của cô, anh vươn tay ôm chặt lấy cô: “Em yêu, em đang lo lắng cho anh à?”

Cố Duyên trừng mắt với anh: “Anh Phong, xin anh hãy tập trung vào vấn đề chính.”

Đây là tội giết người đấy, tại sao lại không thể nhìn thấy bất cứ sự xấu hổ hay lo lắng vì đã giết người nào trên gương mặt anh? Chẳng lẽ trong mắt anh, giết người cũng chỉ như giết một con gà, không đáng để nhắc đến thôi ư?

Người đàn ông này đúng là quá tàn nhẫn! Cố Duyên nhìn ý cười trong mắt anh, lần đầu tiên cô cảm thấy anh đáng sợ.

“Giết ông ta là vì ông ta đáng chết, đây là lý do, còn về phía cảnh sát, em yên tâm đi, anh chưa bao giờ làm việc gì mà mình không nắm chắc phần thắng, anh chỉ thua mỗi bé yêu trên người em thôi.” Phong Tùy đặt tay xuống chiếc bụng nhỏ của cô.

Cố Duyên không muốn nghe, cô lườm anh: “Anh có ý gì? Sao anh lại thua em chứ?”

“Anh vẫn chưa nghĩ kỹ xem có muốn làm cha không thì em đã chủ động đòi sinh con cho anh rồi, sao lại không phải chứ?”

Câu nói này Cố Duyên lại càng không thích nghe, cô hất bàn tay anh đang để trên bụng mình xuống rồi oán trách: “Anh không muốn làm cha sớm như thế ư? Em mới là người không muốn làm mẹ, nếu như không phải anh thì bây giờ em đã không phải chịu cảnh ngày nào cũng bị người khác âm mưu hãm hại, suốt ngày lo lắng đứa bé sẽ đột nhiên biến mất như thế này chứ? Phải là em đã thua anh mới đúng đấy?”

“Nếu như em muốn hiểu như thế, anh cũng không phản đối nữa, cho dù ai thua ai thì bây giờ chúng ta cũng là cha và mẹ của đứa bé rồi.”

“Vẫn có một câu mà anh nói rất khó nghe, cái gì mà em chủ động sinh con cho anh chứ? Đêm đó, vì em uống say nên mới xem anh là bạn trai em, anh không uống nhiều mà tại sao thấy người lạ đi vào lại không đuổi ra chứ? Trái lại, làm em... “ Cố Duyên không thể nói ra những lời phía sau nữa, cô cảm thấy rất xấu hổ khi mở miệng.

Nghĩ đến đêm hôm đó, cô liền cảm thấy da đầu mình tê dại, thực sự muốn đâm đầu vào tường cho xong.

“Làm em thế nào?” Phong Tùy hỏi, anh đột nhiên đứng dậy rồi đẩy Cố Duyên xuống bàn làm việc, sau đó ép đôi môi nóng bỏng xuống. Không để cô do dự, không để cô từ chối.

Anh luôn ngang ngược như thế, luôn làm người khác trở tay không kịp.

Cố Duyên sợ hãi, cô run rẩy mất mười giây rồi mới phản ứng lại, cô bắt đầu giãy giụa, vừa khua chân múa tay đẩy anh ra, vừa ậm ờ hét lên: “Buông ra... Buông em ra... Anh nghe rõ chưa... “

Những thứ trên mặt bàn đều lần lượt rơi xuống đất, chiếc laptop mà họ vừa xem cũng bị cô hất xuống sàn, cô rất tiếc nhưng Phong Tùy lại không thèm để ý, anh vẫn ghìm cô dưới thân mà hôn tiếp.

Một tay anh ôm lấy chiếc eo thon gọn của cô, tay còn lạị mơn trớn gò má và cần cổ cô. Ngoại trừ lần đầu tiên không có ấn tượng gì ra, đây là lần thứ hai cô bị một người đàn ông đối xử như thế này. Ngoài tức giận ra, trong lòng cô cũng xuất hiện sự lạ lẫm và vui thích, cảm giác này rất mới lạ, rất tuyệt vời.

Thậm chí, cô còn quên mất việc bảo vệ bản thân trước mặt người đàn ông mà cô luôn muốn duy trì tôn nghiêm này, cô nhắm mắt lại, cảm nhận nụ hôn của anh. Người đàn ông lạnh lùng, tàn nhẫn này lại còn có mặt dịu dàng như thế này nữa ư!

Lúc trái tim Cố Duyên đang thay đổi mãnh liệt thì bàn tay của Phong Tùy đã trượt vào trong cổ áo cô, chạm vào da thịt cô. Lòng bàn tay của anh ấp áp và mịn màng, mỗi lần bàn tay anh lướt qua, cơ thể cô đều run lên nhè nhẹ.

Rõ ràng biết là tội lỗi nhưng cô lại không khống chế được mà chìm đắm vào đấy.

Những chiếc khuy trên áo khoác của Cố Nguyệt đều từ từ được cởi ra, cảm giác mát lạnh ập vào da thịt làm cô tỉnh táo hơn một chút, cô mở mắt ra nhưng chỉ thấy đôi mắt của Phong Tùy. Ngay sau đó, sự yên tĩnh của Phong Tùy rơi vào đáy mắt cô, ép cô phải nhắm mắt lại để đón nhận sự nóng bỏng của anh, cùng anh rơi vào cơn say của tình yêu.

Lúc Cố Duyên chỉ còn lại mỗi nội y trên người thì cánh cửa của phòng làm việc bỗng nhiên có tiếng gõ cửa nhè nhẹ.

Cố Nguyệt lập tức được thức tỉnh. Cô bỗng dưng mở mắt ra rồi quay đầu lại nhìn cô gái quen thuộc đang đứng bên cửa yên lặng nhìn hai người họ. Người phụ nữ này không phải ai khác mà chính là cô Dao Trụ vừa mới rúc trong lồng ngực Phong Tùy đêm qua.

Cố Duyên có cảm giác như bị bắt gian tại giường. Cô nhanh chóng thoát khỏi cơ thể Phong Tùy rồi lăn xuống bàn làm việc. Sau đó, cô nhặt quần áo dưới đất lên che kín người lại, xấu hổ, lúng túng, cả người lẫn gương mặt đều đỏ bừng lên.

“Dao Trụ.” Phong Tùy cau mày gọi một tiếng.

“Xin lỗi, làm phiền hai người rồi.” Dao Trụ vẫn yên tĩnh như cũ, lúc ra khỏi phòng sách, cô ta khóa luôn cửa lại.

Trong phòng làm việc bỗng nhiên lại chỉ còn Phong Tùy và Cố Duyên, Cố Duyên nhanh chóng mặc lại quần áo. Vừa ngẩng đầu lên, cô nhìn thấy Phòng Tùy lười biếng tựa vào bàn làm việc, không xấu hổ, không nóng giận, dường như đây chỉ là một chuyện hết sức bình thường với anh.

Thấy anh như vậy, Cố Duyên bỗng nổi nóng, cô giơ tay lên hung hăng nhắm về phía anh. Nhưng lúc vừa vung tay ra, cô bỗng nhiên ngẩn người, sau đó cô nhanh chóng thay đổi phương hướng, nhắm thẳng vào mặt mình.

Chuyện này sao có thể trách anh chứ? Sao lại là lỗi của anh chứ? Rõ ràng là cô không thể cưỡng lại sự cám dỗ, không hề có một chút khả năng kiềm chế nào. Thậm chí cô còn mặt dày hưởng thụ toàn bộ khoái cảm mà anh mang lại, người đáng bị đánh chính là cô!

Cố Duyên vẫn còn muốn tự tát cho mình thêm một cái nữa thì cổ tay của cô đã bị Phong Tùy giữ lại, anh cau mày tỏ vẻ không vui: “Em điên rồi à?”

“Em điên nên mới làm ra chuyện xấu mặt như thế này, em đáng bị đánh!”

“Có phải chúng ta chưa từng làm chuyện như thế này bao giờ đâu.” “Em chỉ cho phép bản thân phạm sai lầm một lần thôi!” Cố Duyên gắng sức đẩy anh ra rồi nhanh chóng bước về phía cửa phòng làm việc.

“Cố Duyên!” Phong Tùy gọi một tiếng nhưng Cố Duyên lại không thèm để ý. Vậy là Phong Tùy vội vàng bước về phía trước, bắt lấy tay cô rồi lôi cô lại.

Cố Duyên tức tối, cô trừng mắt nhìn anh: “Anh còn muốn thế nào nữa? Anh định chơi cho xong trò chơi vừa nãy à?”

Thấy cô tức giận như vậy, Phong Tùy tạm thời không có cách gì khác, anh chỉ âm thầm thở dài một hơi rồi nhìn cô một cách nghiêm túc: “Em có thể đừng quay về nữa không, sau này cứ sống ở đây đi.”

“Ý anh là gì?” Lửa giận của Cố Duyên lại bùng lên.

“Chẳng nhẽ em không muốn ly hôn với Ngự Tứ à? Không muốn rời khỏi nhà họ Ngự à? Chỉ cần em đồng ý, anh sẽ giúp em giải quyết tất cả.”

Cố Duyên liếc nhìn gương mặt nghiêm túc của anh, cô cười lạnh: “Tại sao em phải ly hôn với Ngự Tứ? Tại sao em lại phải sống ở đây?”

Sau này cứ sống ở đây ư? Được anh bao nuôi ư? Làm một người trơ trẽn, đê tiện nhất thế giới à?

Không, những người có vóc dáng bình thường, mặt mũi cũng không quá xinh đẹp như cô thì không có tư cách này mới đúng. Dao Trụ rất xinh đẹp, cao sang, hấp dẫn, chỉ cần anh muốn, mấy cô Dao Trụ mà không có chứ?

Còn cô, cô có thể thuận lợi vượt qua được họ hoàn toàn là nhờ đứa bé trong bụng. Thứ mà anh muốn chỉ là đứa bé trong bụng cô mà thôi. Nói thẳng ra, cô chính là một người đẻ thuê cho những gia đình giàu có! Lúc mang thai là hoàng hậu, còn khi sinh xong sẽ bị người ta đá văng đi.

“Chúng ta ở bên nhau đi.” Sau khi do dự một lúc lâu thì anh mới quyết định nói ra câu này.

Chỉ là một câu đơn giản nhưng đây là lần đầu tiên trong đời anh nói như thế với một người phụ nữ. Không phải là lời ngon tiếng ngọt, không phải là thề non hẹn biển, nhưng đây lại là một kiểu cam kết của anh với phụ nữ.

Thậm chí, anh còn chưa suy nghĩ kỹ càng xem mình có thực sự muốn sống cũng cô hay không, mình có thể sống cùng cô được hay không.

Cho dù có ngu ngốc hơn nữa thì cô cũng hiểu được đây là sự bày tỏ và cam kết của anh. Lòng cô rất rối bời, vừa kinh ngạc lại vừa nghi ngờ, cô không thể ngờ rằng anh sẽ nói ra câu này. Vì đứa bé, anh cam lòng chịu uất ức như thế ư?

"Chúng ta ở bên nhau đi" chỉ là sống cùng nhau, không phải là hôn nhân, cũng không hề bền lâu.

Cố Duyên bỗng nhiêu cười cay đắng. May mà lúc nghe thấy câu nói này của anh, cô vẫn có thể kiềm chế sự dao động.

Cố Duyên hít sâu một hơi rồi ngước mắt lên. Cô nhìn chằm chằm anh với nụ cười lạnh như cũ sau đó gằn từng chữ một: “Anh Phong, mong anh hãy nhớ kỹ. Đầu tiên, em sẽ không ly hôn với Ngự Tứ, cũng chưa từng nghĩ đến chuyện ly hôn. Thứ hai, em không yêu anh, không muốn sống cùng anh, cho dù là vì đứa bé cũng không được. Bởi vì, em không muốn sống cùng một tội phạm giết người không ghê tay đang bị truy nã khắp toàn quốc, để sau này chuốc họa vào thân. Hy vọng sau này, anh sẽ không đề cập đến những ý kiến vô lý thế này nữa.”

Mấy câu nói này đã hoàn toàn đánh gục Phong Tùy.

Đúng thế, lúc này, sao anh có tư cách để đưa ra một ý kiến như thế? Trước khi trả thù xong, anh có tư cách gì để nói đến chuyện hẹn ước nam nữ chứ?

Phong Tùy nhắm mắt tự giễu, sau đó anh cứ trơ mắt nhìn Cố Duyên rời khỏi phòng ngay trước mắt mình chứ không giữ lại nữa.

Sau khi ra khỏi phòng làm việc, Cố Duyên bước nhanh như thể muốn biến mất khỏi ngôi nhà này ngay tức khắc.

Từ trên cầu thang đi xuống, băng qua một phòng khách lớn để ra đến nhà chính, sau cánh cổng là một con đường dành cho xe cộ bằng xi măng rất lớn, hai bên đường vô cùng sầm uất. Vừa liếc mắt, Cố Duyên liền nhìn thấy bóng dáng duyên dáng yêu kiều, xinh đẹp động lòng, giống như một đóa hoa đang nở rộ.

Thấy Dao Trụ nhìn về phía bên này, Cố Duyên hơi dừng bước, ngay sau đó cô đi thẳng về phía cô ta.

Dao Trụ đang nhìn cô, dường có điều gì muốn nói nhưng lại kiêu ngạo nên không xuống nước trước. Vì vậy, cô chọn cách đến gần để cho cô ta cơ hội. Thực ra, cô cũng tò mò muốn biết người phụ nữ cao quý này sẽ nói gì với cô, mắng cô mặt dày, mắng cô đê tiện hay mà mắng cô bất chấp thủ đoạn để dụ dỗ Phong Tùy.

Mắng đi, nếu như có thể mắng cho cô tỉnh ra, mắng cho cô thông suốt thì cô sẽ vô cùng cảm kích!

Chương 44: Đi ngang qua

Cố Duyên đứng cách cô ta hai mét, nhìn cô ta chăm chú: “Cô Dao Trụ, tôi không biết nên giải thích điều gì với cô, cũng không thể giải thích rõ ràng được. Cô hận tôi cũng được, mắng tôi cũng chẳng sao cả, tôi sẽ không trách cứ nửa lời.”

Dao Trụ cũng đang nhìn cô, trong đôi mắt hiện lên sự thỉnh cầu, một lúc lâu sau mới khẽ nói: “Trả anh ấy lại cho tôi.”

Chuyện đang diễn ra không giống như cô đã tưởng tượng, cô tưởng rằng một cô gái xinh đẹp như Dao Trụ phải kiêu căng ngạo mạn như Tô Điền. Nếu ở bên Phong Tùy mà không có chút cảm giác an toàn nào, vậy thì ở lại bên anh còn có ý nghĩa gì?

“Cô Dao Trụ, cô nghĩ nhiều rồi, tôi và anh ấy không thân thiết như cô tưởng tượng đâu. Tôi có chồng, có gia đình của mình. Còn Phong Tùy, anh ấy cũng không phải người đàn ông tôi muốn.” Cố Duyên nói xong, cố ý ngẩng đầu nhìn lên tầng hai, vừa vặn chạm phải ánh mắt tức giận xen lẫn vẻ thất vọng của Phong Tùy.

Cố Duyên vờ như không nhìn thấy mà cúi đầu xuống, thu tầm mắt lại, quay người tiếp tục đi về phía cửa lớn.

Trong giây phút quay người đi, cô có thể thấy rõ trên khuôn mặt của Dao Trụ thoáng hiện lên vẻ thảnh thơi.

Không sai, nghe thấy Cố Duyên nói như vậy, cuối cùng cô ta cũng thấy thảnh thơi.

Phong Tùy không phải người đàn ông bình thường, ở trước mặt anh chỉ được mềm yếu không được ương ngạnh, hành vi gào khóc càng ngu xuẩn hơn. Từ trước đến giờ Phong Tùy không biết lấy lòng phụ nữ, cũng như anh chưa từng giữ một người phụ nữ ở bên mình quá ba tháng.

Mà cô ta có thể ở bên anh một năm, chính là dựa vào sự tĩnh lặng ngoan ngoãn của cô ta. Một năm, đã là sự bất ngờ trong những sự bất ngờ rồi.

Cố Duyên bước nhanh ra cổng, mới phát hiện mình hoàn toàn không biết nên rời khỏi nơi quỷ quái này như thế nào. Đứng ở bên đường, bỗng nhiên cô bắt đầu hoang mang lo sợ.

Đúng lúc cô đang định gọi điện thoại hỏi nhân viên phục vụ thì tiếng động cơ xe Bentley quen thuộc dần dần đến gần cô, cách một lớp cửa kính là khuôn mặt lễ độ của A Kim: “Cô Cố, mời lên xe. Anh Phong bảo tôi đưa cô về.”

“Không cần đâu, bảo với anh ấy tôi không cần.” Cố Duyên giận dỗi quay mặt đi.

A Kim không rời đi, khuyên nhủ cô: “Cô Cố, chỗ này không có xe về thành phố đâu.”

Đây là sự thật. Chỉ cần nhìn kết cấu đường xá xung quanh đã biết muốn quay về thành phố là chuyện không thể. Nhưng, cô không muốn ngồi xe của Phong Tùy. Vừa rồi cô mới gây chuyện với anh xong, bây giờ sao cô có thể không biết ngại mà ngồi xe anh?

Đúng lúc này, cô lại nhìn thấy xe của Phong Thanh đang đi qua bên này.

Phong Thanh! Sao anh ấy lại ở đây?

Đột nhiên Cố Duyên nhớ ra, phòng tân hôn của Phong Thanh và Tô Điền ở nơi này, nên anh ấy đột nhiên xuất hiện ở đây là chuyện rất bình thường!

Tuy cô thật lòng không muốn gặp mặt Phong Thanh, nhưng lúc này cô không còn lựa chọn nào khác, đành dung túng bản thân một lần nữa vậy. Đúng lúc này xe của Phong Thanh cũng từ từ dừng lại phía sau chiếc Bentley.

Kính cửa xe từ từ hạ xuống, bóng dáng của Phong Thanh hiện ra trước mặt cô, chỉ là, bên cạnh anh ấy vẫn có Tô Điền như cũ.

“Duyên Duyên, sao em lại ở đây?” Phong Thanh hỏi cô, ánh mắt hoài nghi nhìn về phía chiếc Bentley ở phía trước.

“Em... đi ngang qua. Anh sắp về thành phố sao? Cho em quá giang chút nhé.” Cố Duyên liếc A Kim đang đợi cô lên xe, rảo bước về phía chiếc Cayenne của Phong Thanh, kéo cửa ngồi vào ghế sau.

Chiếc xe Cayenne ngênh ngang lướt qua trước mặt A Kim. Đi được gần một cây, Cố Duyên mới nghĩ ra phải chào hỏi với người trong xe, lúc này cô mới phát hiện bên cạnh mình còn có một người đàn ông.

Người đàn ông này tên là Tô Uyên, là anh trai của Tô Điền, cô vẫn nhớ nhân vật này.

Tô Uyên là bạn học của Phong Thanh. Năm đó, một học sinh cá biệt như anh ta rõ ràng biết cô là bạn gái của Phong Thanh, mà vẫn không ngại ngần mà theo đuổi cô. Còn vì chuyện này mà bị Phong Thanh đánh cho một trận nhừ tử.

Trước tiên Cố Duyên chào hỏi Tô Điền, cô vẫn gọi cô ta là chị. Còn Tô Điền chỉ hờ hững đáp lại một câu, rồi tiếp tục lật xem quyển tạp trí thời trang trên tay, dáng vẻ vô cùng kênh kiệu.

“Cố Duyên? Tôi không nhìn nhầm chứ?” Tô Uyên kinh ngạc đánh giá cô: “Em khác xưa quá! Đã trở nên xinh đẹp rồi. Nghe nói em đã gả vào nhà giàu rồi, quả nhiên không phải người tầm thường!”

Cố Duyên không để ý tới những lời châm chọc của anh ta, cô chỉ cười nhạt, không đáp lại.

Trước kia, sau khi bị Phong Thanh đánh cho một trận thì Tô Uyên cũng trở nên nghiêm chỉnh, không dám có chút ý nghĩ tơ tưởng với cô. Sau khi Phong Thanh ra nước ngoài, hắn lại bám lấy cô như đỉa đói, điên cuồng theo đuổi cô.

Quãng thời gian đó cô đang đau khổ buồn bã, không thèm đoái hoài đến sự theo đuổi của anh ta. Về sau, khi cô khó khăn lắm mới vượt qua nỗi ám ảnh, thì Lam Ba xuất hiện trong cuộc đời cô. Thế là, Tô Uyên lại trở thành kẻ bại trận.

Sau đó cô nghe thấy Dương Xinh Xinh từng nhắc đến anh ta, nghe nói mấy năm nay anh ta sống rất vẻ vang, đã trở thành một vị cảnh sát rồi.

“Người vừa rồi là bạn của em à? Chưa từng nghe em nhắc đến.” Phong Thanh hỏi Cố Duyên.

Dù không phải là bạn trai của cô nữa, anh ấy vẫn quan tâm cô. Mà người đàn ông lái chiếc xe sang trọng vừa rồi không qua nổi mắt anh ấy.

“Chúng ta đã ba năm không gặp nhau rồi, rất nhiều thứ đã thay đổi. Trong ba năm nay có người đến có kẻ đi, nhiều người bạn anh vẫn chưa gặp bao giờ.” Cố Duyên nhìn anh ấy, cười nói.
“Những lời đơn giản như vậy mà còn có thể nói đến xúc động như vậy, quả nhiên là học sinh khoa văn.” Tô Điền ngồi ở phía trước lạnh nhạt nói một câu.

Tô Uyên cũng nói xen vào: “Cố Duyên cũng không nói sai mà, ví dụ cậu hai nhà họ Ngự không phải là người thay đổi nhất sao.”

Gã đàn ông xấu xa này lòng dạ quá hẹp hòi. Cố Duyên tức giận lườm anh ta một cái, lập tức cười châm chọc: “Cậu chủ Tô không ở công ty nhà mình mà chăm chỉ học hành, còn lăn lộn ở bên ngoài làm gì?”

Từ lúc chia tay với Phong Thanh, dường như cô chưa từng quan tâm đến Tô Uyên.

Tô Uyên nhún vai: “Tiểu Duyên Duyên, em vẫn làm trái tim tôi tổn thương như vậy!”

Phong Thanh bật cười trả lời thay: “Gần đây Tô Uyên đang phá một vụ án.”

“Truy nã tên tội phạm giết người. Đợi tôi phá được vụ án này, tôi sẽ dùng tiền thưởng mời mọi người đi du lịch châu Âu bảy ngày.” Tô Uyên lại nói xen vào, vừa nói vừa rút một tờ báo ra để trước mặt Cố Duyên, rồi chỉ vào một tấm hình bên trên.

Nơi mà ngón tay Tô Uyên đang chỉ vào chính là ảnh theo dõi tung tích Phong Tùy.

Cố Duyên sững sờ, hoàn toàn không ngờ người mà Tô Uyên đang truy nã lại là Phong Tùy mà cô vừa mới gặp, còn suýt chút nữa là xảy ra quan hệ với anh. Sao lại là anh?

Nếu để mấy người ngồi đây biết người cô vừa gặp là Phong Tùy, còn chiếc xe Bentley vừa nãy chính là xe của anh thì bọn họ sẽ có phản ứng gì? Nhất định sẽ không tin đâu nhỉ? Thế giới này quá nhỏ, quá nhiều chuyện trùng hợp!

“Vậy... bây giờ vụ án tiến triển như thế nào rồi?” Cố Duyên thận trọng hỏi.

“Cô quan tâm chuyện này làm gì? Đây là nội dung cơ mật, có thể tùy tiện tiết lộ với bên ngoài sao? Ngu ngốc!” Tô Điền nghiêng đầu liếc xéo cô một cái, giọng điệu có chút tức giận, nói xong thì lén nhìn Phong Thanh, rõ ràng sợ anh ấy không vui.

Còn Phong Thanh vẫn tập trung lái xe, không tỏ vẻ gì.

Lời của Tô Điền khiến Cố Duyên rất khó chịu. Không phải cô không hiểu chuyện này, cô chỉ muốn biết một chút mà thôi, nên mới không kiềm chế được mà hỏi. Cô ngượng ngùng cười, nói: “Đó chẳng phải vì chuyến du lịch châu Âu bảy ngày quá hấp dẫn rồi sao.”

“Em thực sự muốn đi hả?” Tô Uyên lập tức trở nên hào hứng: “Muốn đi thì dễ thôi, không lấy được tiền thưởng tôi cũng có thể đưa em đi, chỉ cần em mở miệng, anh trai sẽ tháp tùng em bất cứ lúc nào.”

“Không, dạo này tôi không rảnh, thôi cứ để sau này nói tiếp.”

Chuyến du lịch châu Âu bảy ngày, với điều kiện bây giờ của cô sao có thể rời khỏi thành phố Tần. Dù cô có muốn đi thì nhà họ Ngự cũng không để cô đi.

Nghe hai người nói chuyện thân thiết như vậy, ngón tay cầm vô lăng của Phong Thanh không khỏi siết chặt lại, không ai hay biết, ngay cả anh ấy cũng không biết cảm xúc của mình đang dao động dữ dội.

Về đến nhà họ Ngự, để tránh khỏi tầm mắt của bà hai và Dung Kim, nên Cố Duyên cố ý vào nhà từ sảnh bên.

Chỉ là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Chuyện mà Cố Duyên có thể nghĩ được thì Dung Kim cũng có thể. Mới bước lên cầu thang, Dung Kim đã xuất hiện trước mặt cô, phía sau còn có Ngự Tứ. Dung Kim chậm rãi bước xuống, dùng giọng điệu châm chọc giễu cợt: “Mợ hai, cô thay đàn ông nhanh thật đấy. Hôm nay lại là một người khác rồi, nhưng đều là trai đẹp cả.” Nói đoạn quay đầu cười với Ngự Tứ: “Ngự Tứ, vợ em lại chơi bời với đàn ông rồi, nói với em mà em còn không tin.”

“Chị sẽ không chơi bời với đàn ông, chị nói thích em nhất.” Ngự Tứ quanh quẩn bên cạnh Cố Duyên.

Dung Kim không khỏi trợn mắt: “Ngu ngốc, đó là cô ta coi em là đứa trẻ mà dỗ dành thôi!”

Cố Duyên liếc cô ta một cái: “Cô chỉ mải nhìn trai đẹp, nhưng lại không nhìn thấy người phụ nữ bên cạnh anh ta. Dung Kim, chẳng qua cô chỉ mượn cơ hội để phủ nhận đứa bé trong bụng tôi, để cha loại bỏ nó. Bản thân cô không thể mang thai lại cố gắng không cho người khác sinh con, không mệt sao? Mà cô đã cố gắng lâu như vậy, nhưng lại không có một chút hiệu quả nào? Cô diễn vai nữ phụ độc ác quá thất bại rồi đấy.”

Cố Duyên nói xong, định đẩy cô ta ra để về phòng, nhưng Dung Kim nhanh chóng chặn trước mặt cô, giận dữ trừng mắt nhìn cô: “Cô nói cái gì? Ai không đẻ được? Ai không cho cô đẻ? Ai là phụ nữ độc ác?”

“Cô, Dung Kim.”

“Cô!” Dung Kim giận dữ đánh mất lý trí, khi Cố Duyên đẩy cô ta ra để lên cầu thang, cô ta nhanh chóng vươn tay kéo mạnh cô một cái.

Cố Duyên đứng không vững, sợ hãi hét lên, cơ thể cũng ngã xuống khỏi cầu thang.

Cô quá sợ hãi, vội vàng nhắm chặt mắt lại, chờ đợi giây phút cơ thể đập xuống cầu thang. Cô thầm nghĩ, lần này mình chết chắc rồi!

Đúng lúc cô ngã xuống, Ngự Tứ hoảng sợ kêu lên, nhanh chóng vươn tay kéo tay cô lại. Cuối cùng, cơ thể Cố Duyên không chạm vào mặt đất cứng rắn mà rơi vào lòng Ngự Tứ.

Do lực va chạm, Ngự Tứ lùi về phía sau mấy bước mới đứng vững được, mọi nguy hiểm đã trôi qua.

Dựa vào lòng Ngự Tứ, Cố Duyên vẫn còn thấy vô cùng sợ hãi, đôi mắt vẫn nhắm chặt, mọi thứ đều nằm ngoài tầm kiểm soát của cô.

Là Ngự Tứ đã cứu cô. Lúc này, bỗng nhiên cô cảm thấy vòng tay Ngự Tứ vững trãi, rộng lớn, an toàn biết bao, khiến cô có cảm giác không muốn rời xa vòng tay ấy.

“Chị ơi, chị không sao chứ?” Ngự Tứ vỗ lưng cô như đang dỗ dành đứa trẻ.

Một phen hú hồn! Cố Duyên thở hắt ra, yếu đuối mở mắt. Nhìn thấy khuôn mặt hoảng sợ của Dung Kim, cô nghĩ người phụ nữ này tuy ác độc, nhưng vừa rồi cũng không cố ý. Cô ta cũng bị tình huống bất ngờ này hù dọa cho một phen.

Nhưng cô ta nhanh chóng trở về dáng vẻ bình thường, tức giận liếc xéo cô một cái rồi quay người đi khỏi đó.

Cố Duyên ghét nhất những ngày lễ tết và cuối tuần, hoặc những ngày đặc biệt khác. Bởi vì lúc đó nhà họ Ngự luôn có một đám anh em ghé thăm, khiến nhà họ Ngự trở nên ồn áo huyên náo.

Trung thu năm nay cũng không ngoại lệ, những người nên đến và không nên đến đều ghé đến, tổng cộng không dưới ba trăm người.

Ngự Tứ đòi xuống sân chơi với Dung Kim và đám cậu ấm cô chiêu. Ban đầu Cố Duyên không muốn để anh đi, nhưng nghĩ lại hôm nay là tết trung thu, đã lâu rồi anh chưa được chơi vui vẻ như vậy. Hơn nữa nhìn ánh mắt háo hức của anh, cô quả thục không nỡ cấm anh đi chơi. Nên cô mới đồng ý để anh xuống chơi cùng đám cậu ấm đó.

Quần áo vest của anh rất ít, hầu như đều bị hỏng. Bởi mỗi khi anh mặc, không phải dính bẩn không thể giặt được thì chính là bị cọ rách. Muốn tìm được một bộ lễ phục ra hồn cũng không dễ dàng.

Lục tìm một lúc lâu, Cố Duyên mới tìm được một bộ vest màu xanh đậm mất hai chiếc cúc ở tay áo bên trái. Để bộ vest dễ nhìn hơn, Cố Duyên đành cắt nốt mấy chiếc cúc còn lại, rồi đính cúc của bộ khác vào, như vậy bộ vest mới đỡ xấu hơn.

Nhưng chuyện này cũng hơi khó với cô. Tuy từ nhỏ cô không có mẹ, về sau mới có một người mẹ kế, nhưng cũng được lớn lên trong vòng tay bao bọc của người lớn, lại là thời đại mới, nên cô chưa từng học may vá quần áo.

Cô nghĩ ngợi, rồi quyết định gọi điện cho chị Trần đến giúp cô, nhân tiện mang kim chỉ đến.

Bình thường chị Trần cũng đối xử khá lễ độ với cô. Vừa nghe thấy Cố Duyên tìm mình, thì chị ta có chút khó xử. Chị ta nói rằng bà hai lệnh cho chị ta không được rời khỏi bữa tiệc, để có thể vệ sinh hội trường bất cứ lúc nào. Nhưng chị ta vẫn đồng ý đến giúp cô, đồng thời mang theo kim chỉ.

Chị Trần vội vàng dạy cô cách khâu vá rôì rời đi, để lại một mình Cố Duyên tự mày mò may vá, từng đường kim trúc trắc hiện ra.

“Chị, lúc nào chúng ta mới có thể ra ngoài?” Ngự Tứ ngồi trước mặt Cố Duyên, gác cằm lên mặt bàn, giương mắt nhìn cô, dáng vẻ vô cùng buồn chán.

“Nhanh thôi, đợi tôi khâu nốt cúc áo cho cậu là xong rồi.”

“Vậy chị làm nhanh một chút, em đã chán chết rồi.”

“Được rồi, cậu đừng giục nữa, sắp xong rồi.” Cố Duyên vừa nói vừa đưa kim nhanh hơn. Nhanh đến nỗi cô không khống chế được mũi kim, chỉ một thoáng sơ ý mũi kim đã đâm vào ngón trỏ.

“A...” Cố Duyên kêu đau, lập tức nhìn tháy máu chảy ra từ đầu ngón tay.

Chương 45: Bộ váy ở đâu ra_

Ngự Tứ bị giật mình bởi tiếng kêu của cô, thấy một giọt máu ở đầu ngón tay cô, anh vội vã bắt lấy rồi nói: “Chị chảy máu rồi.”

Ngự Tứ ngậm ngón tay cô vào miệng, giúp cô cầm máu.

Cố Duyên không ngờ anh hiểu được điều này, cười hớn hở nói: “Không sao, chẳng đau gì sất, em bỏ ra đi.”

Ngự Tứ ra sức lắc đầu, không chịu nhả ra, ngậm khoảng năm phút mới bỏ tay cô ra. Thấy cô lại soạn sửa tiếp tục khâu vá, anh vội nói: “Chị ơi, chị không cần vá nữa đâu, em mặc bộ này.”

Anh cầm bộ vest trắng bị rách một lỗ nhỏ trên tay áo, Cố Duyên liếc xéo anh: “Người ta sẽ cười em đó.”

“Em không sợ bọn cười, em không muốn thấy tay chị bị thương, như vậy sẽ rất đau đó.” Lời này của Ngự Tứ nghe rất xuôi tai, Cố Duyên mỉm cười hài lòng, trong lòng thầm nghĩ đúng là không uổng phí công cô thương anh như vậy.

Ngự Tứ chính là tri kỷ của cô, dù ở đâu, bất cứ khi nào, anh cũng luôn khiến cô vui.

Cố Duyên vỗ vào tay anh, mỉm cười vỗ về nói: “Em ra đó xem phim đi, đừng làm ảnh hưởng đến chị, chị sẽ cẩn thận mà.”

“Vâng.” Ngự Tứ ngoan ngoãn đứng dậy đi xem TV.

Hai mươi phút sau, Ngự Tứ mặc bộ đồ Cố Duyên đã vá xong vui vẻ xuống tầng. Cố Duyên thu dọn kim chỉ rồi ra ngoài ban công thì phát hiện trời sắp tối rồi, đèn trong vườn hoa đã sáng trưng. Người lớn tuổi đều đang trò chuyện trong phòng, đám thanh niên không sợ lạnh nướng thịt, ngắm trăng ngoài sân vườn.

Trong vườn hoa, các chàng trai ăn mặc chỉnh tề bảnh bao, còn các cô thiếu nữ cũng xinh đẹp tươi tắn.

Ngẩng đầu ngắm vầng trăng tròn như chiếc đĩa trên trời, Cố Duyên thở dài. Cô thực sự không muốn làm bộ làm tịch với đám nam thanh nữ tú giả tạo này. Nhưng quy củ không cho phép như vậy, dù sao cô cũng là một phần trong nhà họ Ngự.

Cô không thể bất chấp trời rét mà mặc váy, đi giày cao gót giống mấy cô gái trong vườn hoa kia. Kéo tủ quần áo ra, cô thử hết bộ này đến bộ kia nhưng vẫn không tìm được một bộ váy thích hợp với bữa tiệc kiểu này.

Cuối cùng, ánh mắt cô rơi xuống bộ váy nằm trong một góc ở tầng thấp nhất của tủ quần áo. Đây là bộ váy cô mặc về từ nơi ở của Phong Tùy. Hôm đó, khi quay về nhà họ Ngự, cô đã ném bộ váy này vào trong góc tủ, trong lòng chỉ muốn trốn tránh nó như trốn tránh Phong Tùy vậy.

Cô chưa từng nghe thấy tên nhãn hiệu của bộ váy đó, chỉ biết bộ váy thu đông liền thân màu kem này rất hợp với cô. Hiện giờ, ngoài nó ra, cô không tìm được bộ nào phù hợp hơn nữa.

Cô cũng không phải người giả tạo, cũng không muốn mượn quần áo để đánh bóng bản thân. Nhưng bữa tiệc tối nay không chỉ có mấy người trong nhà quây quần lại, cô vẫn phải giữ gìn thể diện cho nhà họ Ngự.

Giây phút Cố Duyên xuất hiện tại vườn hoa với bộ váy này, Dung Kim vừa liếc đã biết đây là bộ váy phiên bản giới hạn của một hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới. Cô ta nhìn chằm chằm Cố Duyên rồi huých vào eo một cô gái khác, nói: “Trời trời, Mễ Nhiên, cô nhìn bộ váy kia kìa, đó có phải bộ váy mà chúng ta đã nhìn thấy trên tạp trí tháng trước không nhỉ?”

Mễ Nhiên cũng quan sát bộ đồ của Cố Duyên, nhìn mất hồi lâu mới gật đầu nói: “Hình như vậy đó, giống hệt luôn, đó không phải phiên bản limited sao? Nó đắt cắt cổ mà? Sao người như cô ta lại mua được nhỉ?”

“Đồ giả thôi, bán cô ta đi cũng không mua nổi chiếc váy này.” Dung Kim khinh khỉnh.

“Nhưng tôi thấy không giống đồ giả...”

Hai người họ tiếp lời nhau tranh luận, lời xì xào đó vừa hay lọt vào tai Cố Duyên. Cô hơi ngạc nhiên, có thế nào cô cũng không nghĩ rằng bộ váy này có lai lịch vẻ vang như vậy.

Lúc ấy, Phong Tùy chỉ bảo cô tùy ý chọn một bộ đồ trong tủ quần áo, cô cũng thuận tay lựa bộ này thôi. Thật không ngờ cô lại chọn đúng bộ đủ cả danh lẫn tiếng như vậy, chắc chắn những bộ đồ khác trong chiếc tủ ấy cũng không tầm thường.

Phong Tùy đúng là người có tiền, lại còn là một tên thích đốt tiền nữa!

Mặc dù Cố Duyên không thấy thoải mái với những ánh mắt dò xét kia, nhưng gương mặt cô vẫn mỉm cười lịch sự. Cô rảo bước đến trước mặt hai người kia, khóe miệng ẩn hiện ý cười: “Mễ Nhiên, lâu rồi không gặp, chào mừng cô đến nhà họ Ngự chơi.”

“Cũng không tính là lâu, tuần trước mới đến mà.” Mễ Nhiên lại thầm đánh giá bộ đồ của cô thêm lần nữa, quan sát ở cự ly gần như vậy càng cảm thấy đây chính là hàng thật, không hề giống đồ fake như lời Dung Kim nói.

“Cô lấy đâu ra bộ váy này vậy? Không phải cô tự mua đó chứ?” Dung Kim hỏi cô.

Cô là người nhìn thấy kiểu dáng này trước nhất trên tạp trí, sau đó cô còn bảo Ngự Hàn mua cho cô một bộ. Ai ngờ Ngự Hàn chỉ lạnh lùng ném cho cô một câu: “Muốn mua thì tự mua đi, đừng quấy rầy tôi.”

Khi ấy, Dung Kim bị đả kích rất mạnh, không phải cô không mua nổi bộ đồ này, thực ra có tiền cũng chưa chắc mua được nó. Nếu như Ngự Hàn chịu mượn mác công ty đi mua thì may ra còn chút hi vọng.
Sau đó cô lại đem bộ váy này cho Mễ Nhiên xem với hi vọng có thể dựa hơi cha của Mễ Nhiên để mua. Cha của Mễ Nhiên là phó thị trưởng đương thời của thành phố Tương, mua một bộ váy dễ như trở bàn tay vậy. Nhưng khi ông ấy tìm đến công ty nước ngoài kia thì kiểu dáng này đã bị người ta mua mất rồi.

Mà người mua đó lại là Cố Duyên? Làm sao các cô có thể nuốt được cục tức này? Sao có thể nhịn được nỗi nhục này chứ?

Cố Duyên không muốn nói dối, cũng không muốn nói nguồn gốc của bộ đồ này cho hai ả tọc mạch kia nghe. Cô chỉ mỉm cười rồi nói: “Phụ nữ ấy mà, cũng phải có một hai bộ đồ hiệu chứ, điều này có gì ngạc nhiên đâu chứ?”

Nói xong cô cụng vào chiếc ly mà hai người kia đang cầm, nhã nhặn quay người rời đi, bỏ mặc hai người đang nhìn cô với ánh mắt hằn học kia.

“Có gì hơn người cơ chứ? Không phải chỉ là một bộ váy thôi sao? Còn tưởng mình đang khoác long bào à?” Dung Kim tức giận.

“Đừng nổi nóng vội, cứ chờ lát nữa tôi phá nát nó thế nào đi.” Mễ Nhiên vỗ vỗ vào bả vai Dung Kim, đôi mắt nhuộm đầy ánh sáng kỳ lạ.

Cố Duyên kéo Ngự Tứ ngồi xuống bàn để ăn bánh trung thu. Bởi vì đang mang thai nên vừa nhìn thấy bánh trung thu cô đã buồn nôn rồi. Từ đấu tới cuối chỉ mỗi mình Ngự Tứ ăn, anh không hề để ý đến hình tượng, bộ quần áo kia cũng nhanh chóng nhem nhuốc.

Cố Duyên rút giấy ăn lau bơ trên vạt áo cho anh, nhỏ giọng nhắc nhở anh giữ ý.

Ngự Tứ cười hì hì gật đầu rồi lại quyệt một vệt bơ lên vạt áo. Cố Duyên bất lực, mặc anh muốn làm gì thì làm.

“Chị, chị ăn cái này đi.” Ngự Tứ bỏ một miếng bánh chocolate mà cô thích ăn vào đĩa cô.

“Cảm ơn.” Cố Duyên cũng lấy cho anh một miếng bánh kem.

Lúc hai người họ vừa cười nói vừa ăn, phía sau đột nhiên vang lên một giọng phụ nữ mỉa mai: “Chậc chậc, Ngự Tứ à, ai khâu mấy chiếc khuy đó lên áo cậu vậy? Sao chiếc cao chiếc thấp thế kia? Chắc không phải chị Cố khâu lại giúp cậu chứ?”

Cố Duyên quay đầu lại, nhíu mày, người phụ nữ này bám dai như đỉa đói vậy!

Người đang mỉa mai kia không xa lạ gì, chính là Mễ Nhiên. Cô ta mặc một bộ váy dài, khoác ngoài một chiếc áo da.

Ngự Tứ hồn nhiên không hề hiểu thấu những lời mỉa mai của người ta, anh còn vui vẻ gật đầu: “Đúng vậy, là chị Cố khâu giúp em, chị không những giỏi mà còn rất thương em nữa.”

“Chị Cố nhà cậu đúng là rất giỏi, rất thương cậu.” Mễ Nhiên mỉm cười: “Cô ta mặc bộ đồ trị giá mấy chục triệu, còn cậu mặc bộ đồ cũ phải khâu vá. Thời đại nào rồi mà còn mặc đồ khâu vá? Chị Cố cậu chuyện gì cũng làm được nhỉ?”
Bốn phía vang lên từng tràng cười nhạo, họ xúm lại nhìn quần áo của Ngự Tứ và Cố Duyên.

Cố Duyên khó chịu vô cùng, không chuẩn bị một bộ đồ tử tế cho Ngự Tứ là lỗi của quản gia, sao những người này đều đổ hết trách nhiệm lên người cô?

“Anh Ngự Tứ, anh mau đi thay đồ đi, xấu hổ quá đi mất.” Một người họ hàng xa của bà hai dùng ngón trỏ và ngón cái kéo ống tay áo loang lổ của Ngự Tứ, gương mặt khinh khỉnh.

So với bộ đồ cắt may gọn gàng của hắn, chất lượng vải của bộ đồ này tốt hơn nhiều. Có điều việc này cũng khiến đám cậu ấm cô chiêu kia soi mói xem ai là người mặc đẹp hơn, đồ trang sức của ai đắt tiền hơn, xe thể thao của ai nổi tiếng hơn?

Cố Duyên cảm thấy khó hiểu, cô khinh thường và ghét cay ghét đắng đám cậu ấm cô chiêu này!

Cô cười yếu ớt, kéo Ngự Tứ lại gần mình, liếc mắt nhìn đám người xung quanh rồi dừng lại tại vị trí của cậu ấm kia. Cô liếc xéo cái bụng bia của hắn, cười hờ hững nói: “Cậu em này, cho hỏi nhà họ Ngự thiếu tiền à?”

Người kia lắc đầu, tỏ ý nhà họ Ngự không hề thiếu tiền, cũng tỏ ý hắn không hiểu ý cô.

“Đúng vậy, nhà họ Ngự không thiếu tiền, sao Ngự Tứ lại thiếu quần áo được? Không sai, khuy trên người cậu ấy là do tôi khâu, là do tôi khâu từng sợi chỉ, từng mũi kim đó. Đây là thành ý của một người làm vợ, giá trị của bộ vest này nằm ở từng đường kim mũi chỉ. Hình như mẹ hai từng nói, mỗi năm cậu thay ít nhất mười cô bạn gái, tại sao cậu lại phải đổi nhiều như vậy? Đơn giản bởi bọn họ chỉ muốn tiền, xe, nhà của cậu thôi. Họ sẽ không nhặt giúp cậu chiếc cúc áo mà cậu bất cẩn đánh rơi đâu. Bộ đồ của cậu rất thời thượng, rất đắt tiền. Nhưng có mặc bộ đồ đắt hơn nữa thì cậu cũng vẫn không thể cao hơn, bảnh bao hơn Ngự Tứ đâu. Ngự Tứ chưa từng chê cười chiều cao của cậu, chưa từng chê cậu béo, nhưng cậu lại hùa theo mấy tên đó cười nhạo bộ đồ kém sang của anh ấy, cười hàng cúc áo may tay của anh ấy. Cậu cảm thấy làm như vậy vui lắm à?”

Cố Duyên nói xong những lời này, cậu em kia vừa xấu hổ vừa tức giận, khuôn mặt phúng phính đỏ bừng lên.

Những người khác cũng im bặt, mấy cô chiêu kia cảm thấy lời Cố Duyên rất có tình có lý. Nhưng họ không dám đối đầu với Dung Kim, cuối cùng cũng không bày tỏ thái độ. Cuối cùng cũng chỉ có Mộng Châu cười hòa giải: “Chị dâu, chị đừng nóng giận, cậu ấy chỉ đùa thôi mà. Hồi trước cậu ấy vẫn hay trêu đùa anh Ngự Tứ như vậy mà, phải không anh Ngự Tứ?”

Mộng Châu nhìn Ngự Tứ, những người phía sau rối rít gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy đó, anh Ngự Tứ cũng thích đùa mà.”

Tên không có chính kiến này, Cố Duyên thầm mắng Ngự Tứ nhưng gương mặt vẫn mỉm cười, nói: “Tôi không tức giận, tôi cũng đang đùa với cậu ấy thôi mà, mong cậu đừng để bụng nhé.”

“Cậu ấy không để bụng đâu, mọi người cũng vậy mà. Nào, chúng ta tiếp tục nướng thịt thôi.” Mộng Châu đẩy người em trai mặt tròn như mâm kia đi nướng thịt.

“Miệng lưỡi của người phụ nữ này còn sắc hơn dao ấy.” Mễ Nhiên liếc xéo Cố Duyên, nhỏ giọng thì thầm.

Đây cũng là điều mà Dung Kim ghét nhất. Cố Duyên không chỉ miệng lưỡi sắc bén mà còn chưa từng chịu nhún nhường trước ai. Dù thường ngày cô nói gì, làm gì, thậm chí lần trước bị đánh cho gần chết thì ngay đến một câu cầu xin cũng không thèm nói.

Đến giờ, Dung Kim cũng không biết rốt cuộc Cố Duyên sợ gì, có vẻ như không có chuyện gì khiến cô quan tâm.

“Cô ta luôn như thế, nếu không, sao Ngự Tứ lại bị cô ta dụ dỗ xoay vòng vòng, bây giờ cậu ta còn không tìm chúng ta chơi nữa.”

Mễ Nhiên gật đầu đồng ý: “Đúng thế, lúc trước Ngự Tứ đều thích quấn quýt lấy chúng ta, bảo nó làm gì thì nó liền làm cái đó. Nhưng từ khi cô ta đến, cậu ta lại thay đổi, đúng là tên ăn cây táo rào cây sung mà.”

“Cậu xem cô ta đắc ý thế nào kìa, hừ, không phải chỉ là một bộ lễ phục số lượng giới hạn thôi sao.”

“Xem tớ làm sao khiến cô ta cởi bộ lễ phục giới hạn đó xuống.” Mễ Nhiên nhìn Dung Kim một cái, hai mắt híp lại hiện lên chút nguy hiểm, cô ta cầm ly rượu trong tay bồi bàn, không biết vô tình hay cố ý tới gần bên người Cố Duyên.

Cô Duyệt hoàn toàn không cảm giác được nguy hiểm đang đến gần, cô kéo tay Ngự Tứ đến cạnh bể bơi nhìn ánh trăng tròn phản chiếu dưới hồ nước. Ngự Tứ vui vẻ, chỉ vào trăng tròn trong hồ nói nó to, tròn hơn cả trên trời nữa.

Bể bơi được thiết kế ở trong vườn hoa, mọi người cũng đang ở đó nướng thịt, ăn đồ, uống rượu. Cố Duyên không thể uống rượu, cũng không thích uống, cô cũng ăn không nổi bánh ngọt nữa, không biết làm gì nên đành ngồi ngắm trăng với Ngự Tứ.

Cô vừa muốn quay người đi lấy nước trái cây cho Ngự Tứ, lúc quay lại thấy Mễ Nhiên mỉm cười nhìn mình, trước khi cô định nói thì Mễ Nhiên đã cướp lời: “Duyên Duyên, vừa rồi cô nói rất có lý, là tôi không đúng trước, giờ tôi nhận sai với cô.”

“Không cần đâu, cô cũng không có làm gì sai cả.” Cố Duyên không bắt chẹt cô lần này. Theo cô, Mễ Nhiên và Dung Kim đều là một loại người giống nhau, chắc chắn sẽ không thật lòng nói xin lỗi với cô, nhất định cô ta đang có dụng ý khác.

“Nào, tôi mời cô một ly.” Mễ Nhiên giơ cao ly rượu lên, ra vẻ đi đến trước mặt Cố Duyên. Ngay lúc này, dưới chân cô ta đột nhiên không cẩn thận, “ngoài ý muốn” va phải chậu hoa. Cô ta khẽ hô một tiếng, bổ nhào vào người Cố Duyên, còn Cố Duyên cũng bất ngờ không kịp phòng bị, bị cô ta đụng phải văng ra ngoài.

Cố Duyên ngửa người ra sau, phía sau cô chính là bể bơi đang tỏa ra khí lạnh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau