CHỒNG TÔI LÒNG ĐEN TỐI (KIỀU THÊ KHÔNG DỄ LÀM)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chồng tôi lòng đen tối (kiều thê không dễ làm) - Chương 136 - Chương 140

Chương 136: Ông rất khỏe

“Không phải cậu với Sương Sương Xinh Xinh chơi với nhau hay sao? Không gặp nhau à?”

“Thôi, để lần sau vậy.”

Miệng Xinh Xinh không kín, cô cũng lo lắng.

“Được, tùy cậu vậy.”

Trở về đây, có hai người cô nhất định phải gặp, một là ông cụ Cố, có người nói mấy năm nay càng ngày càng không bằng năm trước, tuổi đã cao, thời gian còn lại cũng không nhiều.

Còn có một người chính là Phong Thanh, người đàn ông toàn tâm toàn ý che chở cô nhưng không thể nào bên nhau một đời kia! Từ sau khi rời đi, cô cũng không liên lạc nhiều với anh ấy, không biết hiện giờ anh ấy thế nào rồi? Không biết anh ấy có tìm thấy cô gái mình ngưỡng mộ trong lòng hay không?

Đã nhiều năm như vậy, cũng đến lúc tìm một người rồi, không phải sao?

Ngày hôm sau, Cố Duyên đến nhà họ Cố, cô đi một mình, vì ngoài Phong Thanh và Lý Lý, không có người thứ hai biết đến sự tồn tại của Cố Hạnh.

Bởi vì Phong Thanh trở về, nỗi hận của Diêu Tố với Cố Duyên cũng tan thành mây khói theo thời gian dần trôi, nhìn thấy cô đến thì rất vui, tiếp đón làm cho cô những món ăn ngon.

Cố Duyên hàn huyên vài câu với bà ấy, hỏi bà ấy tình hình của ông cụ Cố, Diêu Tố cảm thán một tiếng, nói: “Lớn tuổi như vậy rồi còn có thể tốt đến đâu?”

Tim Cố Duyên vì những lời này mà đau đớn dữ dội, cô cất bước đi tới phòng ngủ của ông cụ Cố.

Bởi vì cơ thể suy yếu, ông cụ Cố đã chuyển đến phòng khách tầng một, lúc Cố Duyên đi vào, ông cụ đang ngồi xổm dưới đất lục hòm lục tủ tìm đồ, cũng không biết đang tìm gì mà hăng say như vậy.

“Ông nội....” Cố Duyên sợ dọa ông sợ, nhẹ gọi một tiếng.

Ông cụ Cố quay đầy, thấy cô, trên khuôn mặt già nua chớp mắt toát ra vẻ ngạc nhiên mừng rỡ: “Duyên Duyên?”

“Là cháu, Duyên Duyên đã về rồi.” Cố Duyên thấy ông run rẩy muốn đứng lên, cười dịu dàng đi tới đỡ ông cụ dậy, hỏi: “Ông nội, ông đang tìm gì vậy?”

“Mười bảy triệu sáng nay Phong Thanh cho ông để đâu rồi nhỉ? Sao tìm mãi mà không thấy?” Ông cụ Cố vừa nói vừa đi mở các hòm.

Cố Duyên quét mắt nhìn bốn phía,thấy trong tay ông đang cầm một xấp tiền mặt, nhìn số lượng có lẽ là mười bảy triệu, vì thế cô cầm lấy số tiền trong tay ông cụ, hỏi: “Là cái này phải không?”

“Đúng đúng đúng, chính là cái này, cháu tìm được ở đâu?” Ông cụ Cố rất ngạc nhiên nhận lấy.

Thấy khuôn mặt vui vẻ như trẻ con của ông cụ, Cố Duyên vô cùng lo lắng, mới qua thời gian năm năm ngắn ngủi, ông cụ Cố đã mơ hồ nhiều như vậy, suy yếu nhiều như vậy.

Tuy ông cụ Cố đã chín mươi tuổi rồi nhưng trong ấn tượng của cô, ông vẫn luôn khỏe mạnh linh hoạt. Sáu năm trước khi cô gả cho Ngự Tứ, ông cụ vẫn suy nghĩ rõ ràng, hành động nhạy bén đến mức có thể trình diễn cả tiết mục nhảy lầu.

Con người già đi cũng thật nhanh!

“Cháu trở về từ bao giờ?” Ông cụ Cố đột nhiên đánh giá cô, hỏi, hỏi xong lại nhìn về phía cửa: “Ngự Tứ đâu? Sao không trở về cùng cháu?”

Ngự Tứ... Cô thực sự không biết nói với ông cụ Cố chuyện mình và Ngự Tứ đã chia tay năm năm trước như thế nào.

“Hôm qua cháu mới về.” Cô có ý định lảng tránh câu hỏi sau của ông cụ Cố. Lần này ông cụ Cố lại không hồ đồ, truy hỏi: “Ngự Tứ đâu? Cũng đã lâu rồi ông nội không gặp nó.”

“Anh ấy... không về.”

“À... Vẫn còn ở Anh à.” Ông cụ Cố có vẻ hơi thất vọng.

Cố Duyên vội vàng nói sang chuyện khác: “Ông nội, mấy năm nay ông vẫn khỏe chứ?”

“Ông rất khỏe, cháu xem, ông vẫn có thể đi được.” Ông cụ Cố đứng lên đi một vòng quanh phòng, tuy đi rất không vững nhưng ông cụ có vẻ rất vui: “Phong Thanh mua cho ông không ít thuốc Đông y để uống, uống rồi là có thể đi được.”

Trên mặt của ông cụ lại hiện ra sự thoải mái như một đứa trẻ.

“Duyên Duyên, cháu và Ngự Tứ có tốt không?” Ông cụ Cố đột nhiên hỏi: “Ông nghe Phong Thanh nói các cháu cùng di cư đến Anh, nước Anh xa như vậy lại không có lấy một người thân bên cạnh, Ngự Tứ có bắt nạt cháu hay không?”

Khóe mắt Cố Duyên đã ươn ướt, cô cụp mắt, gật đầu: “Chúng cháu rất tốt, ông nội yên tâm đi, Ngự Tứ không bắt nạt cháu.”

Ngự Tứ, thực sự không muốn nghe thấy cái tên khiến cô đau lòng này nữa!

“Vậy thì tốt rồi, vậy thì tốt rồi, Ngự Tứ là một đứa trẻ tốt, ông biết nó sẽ đối xử tốt với cháu...” Ông cụ Cố liên tục gật đầu, lặp lại những lời này.

Cố Duyên không nói gì, chỉ lẳng lặng nghe, chỉ cần trong lòng ông cụ Cố vui vẻ là được rồi.

Sau khi ở nhà họ Cố ăn xong bữa trưa, Cố Duyên lại đi đến bệnh viện Á Ân, cô nghe Diêu Tố nói Phong Thanh vẫn làm việc ở bệnh viện Á Ân.

Trước khi đi đến bệnh viện, cô về nhà đón Hạnh Hạnh trước.

Khi nhìn thấy Phong Thanh, Hạnh Hạnh trốn sau lưng Cố Duyên, chỉ để lộ ra một đôi mắt to trong veo như nước, tò mò đánh giá Phong Thanh mặc áo khoác trắng.

Trước giờ Hạnh Hạnh vẫn sợ tiêm, vì thế rất sợ nhìn thấy những bác sĩ mặc đồ trắng.

Trải qua thời gian năm năm, Phong Thanh không có gì thay đổi, vẫn đẹp trai như vậy, tràn đầy sức hấp dẫn và sức sống như vậy, ngay cả vóc người cũng vẫn thon dài mạnh mẽ như năm năm trước.

Thấy Cố Duyên và Hạnh Hạnh, Phong Thanh cực kỳ kinh ngạc, nhìn chăm chú vào người phụ mình yêu đã năm năm không gặp, trong lòng là trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Nhìn thấy cô vốn nên vui vẻ nhưng trong lòng anh lại không vui lên được.
Dù đã trở về thì thế nào? Gặp được thì thế nào? Cô vẫn là em gái ruột của anh...

Phong Thanh đi tới, khom lưng, đưa tay phải ra kéo Hạnh Hạnh ra từ sau lưng Cố Duyên, quan sát cô bé vô cùng xinh đẹp, giữa lông mày có bóng dáng của Ngự Tứ và Cố Duyên này.

Cô bé này thật tốt, rất xinh đẹp, anh ấy cũng là lần đầu nhìn thấy.

Cố Duyên ngồi xổm xuống bên Hạnh Hạnh đang hoảng sợ, diu dàng dỗ dành: “Hạnh Hạnh, đây là cậu, mau gọi cậu đi.”

“Cậu?” Rõ ràng Hạnh Hạnh rất xa lạ đối với danh xưng này, vẻ mặt nghi ngờ nhìn Phong Thanh, nói: “Cậu sẽ tiêm lên người Hạnh Hạnh sao?”

“Đồ ngốc, con không có bệnh, đương nhiên sẽ không tiêm lên người con rồi.” Cố Duyên sờ cái đầu nhỏ của cô bé, cười nói.

“A, con thích cậu không tiêm.” Hạnh Hạnh kêu lên: “Con chào cậu.”

Cố Duyên ôm bé, mỉm cười nói với Phong Thanh: “Từ nhỏ Hạnh Hạnh đã sợ tiêm rồi.”

“Em gọi con bé là Hạnh Hạnh?” Phong Thanh hỏi.

“Vâng, Cố Hạnh, Hàm trong từ tu dưỡng.”

“Tên này rất hay.”

Cố Duyên buồn bã cười, cô nhớ tới năm đó khi cô vẫn còn đang mang thai đứa con đầu tiên, lúc đó cô vẫn còn ở nhà họ Ngự, Ngự Tứ cũng chỉ là một tên ngốc chỗ nào cũng bị người ta bắt nạt. Buổi tối Ngự Tứ ôm cô, cô nằm trong lòng Ngự Tứ, vẻ mặt ước ao nói nếu đứa bé trong bụng cô là con gái, cô sẽ lấy tên cho con là Ngự Hạnh.

Lúc đó Ngự Tứ rất vui vẻ đồng ý, đáng tiếc cuối cùng đứa bé lại không có cơ hội đến với thế giới này, giờ đây cô đặt cho Hạnh Hạnh chữ “hàm” này lại chỉ có thể gọi là Cố Hạnh chứ không phải Ngự Hạnh.

Nhưng không sao hết, chỉ cần Hạnh Hạnh có thể hạnh phúc vui vẻ lớn lên, họ gì cũng không sao cả!

“Sao đột nhiên lại trở về?” Phong Thanh ôm lấy Hạnh Hạnh, nhìn Cố Duyên hỏi.

“Đột nhiên muốn trở về nên trở về.” Cố Duyên nói.

Cô không nói cho Phong Thanh biết tin cô trở về, những năm qua cô ít liên lạc với Phong Thanh, vì trong lòng cô hiểu, càng ít liên lạc với Phong Thanh càng tốt với cô và Phong Thanh. Phong Thanh cũng hiểu điều này, hai người đều thần giao cách cảm.

“Bôn ba một mình bên ngoài cũng không phải là cách, về cũng được.” Phong Thanh cảm thán một tiếng, lập tức hỏi: “Vậy em ở bên này có dự định gì không, định ở đâu? Có cần anh làm gì giúp em không?”

“Không cần đâu, Lý Lý tìm việc làm ở thành phố Hàn giúp em rồi, em định tối hoặc mai đi.”

“Thành phố Hà...” Phong Thanh lẩm bẩm, không gần không xa, nhưng cũng là khoảng cách.

Anh ấy và cô, chẳng phải cần khoảng cách hay sao?

Cố Duyên nhìn chăm chú vào anh ấy, chần chờ hỏi: “Còn anh? Vẫn không định tìm một cô gái thích hợp để ổn định sao?”

Nàng không chắc rốt cuộc Phong Thanh có bạn gái hay không, nhưng nhìn dáng vẻ nhẹ nhàng khoan khoái của anh không giống như người đang yêu.

Phong Thanh chỉ cười, không nói lời nào. Cố Duyên còn nói: “Vẫn nên sớm tìm một người thì hơn, cũng không thể độc thân cả đời.”

“Duyên phận do trời định, anh không miễn cưỡng.”

Cố Duyên gật đầu, quả thực không thể miễn cưỡng.

“Sao em không hỏi xem mấy năm nay Ngự Tứ sống thế nào?” Phong Thanh hỏi cô.

Về điều này, Cố Duyên vẫn rất muốn biết, đặc biệt là khi nhìn thấy bóng lưng giống Ngự Tứ ở sân bay ấy, cô lại càng muốn biết. Nhưng hỏi thì có ý nghĩa gì nữa? Biết rồi thì thế nào? Ngoại trừ vạch ra vết thương lòng của cô thì chẳng còn tác dụng gì nữa.

Cô muốn lắc đầu nhưng lời nói ra từ trong miệng lại là: “Anh ấy thế nào rồi?”

“Anh ta sống rất tốt, một mình kinh doanh hai tập đoàn có tiếng nhất thành phố Tương Tần Thị và Thụy Cảnh, đã có một con trai bốn tuổi với Hà Ngọc Ngân rồi..”

Con trai của Ngự Tứ và Ngọc Ngân... trái tim Cố Duyên chớp mắt nhíu chặt.

Hạnh Hạnh cũng mới có bốn tuổi, con của bọn họ cũng đã bốn tuổi rồi, xem ra hai người bọn họ sống rất tốt, rất hạnh phúc.

Ngự Tứ hạnh phúc, cô nên yên tâm, đây là mong muốn ban đầu của cô, yêu cầu Phong Thanh làm cho Ngự Tứ mất trí nhớ. Nhưng giờ phút này, trong lòng cô vẫn khó chịu như bị kim đâm.

Phong Thanh thả Hạnh Hạnh xuống, tiến lên một bước, giơ tay lên khẽ vuốt những sợi tóc của cô, đau lòng hỏi: “Những năm qua em có từng hối hận lựa chọn ban đầu của mình không?”

Cố Duyên nhẹ nhàng lắc đầu, sao dám hối hận?

Tiếc nuối thì có, ngày thường cô luôn nghĩ nếu không có Ngọc Ngân, cô và Ngự Tứ, và cả Hạnh Hạnh nữa, có lẽ sẽ hạnh phúc biết bao, Hạnh Hạnh sẽ hạnh phúc biết bao. Mà nay, Ngự Tứ đã có con trai anh và Ngọc Ngân cùng nhau nuôi dưỡng rồi, đối với anh mà nói, Hạnh Hạnh chỉ là một người xa lạ mà anh mãi mãi không thể nuông chiều.

“Anh ấy sống tốt là được rồi, một ngày nào đó, em cũng sẽ gặp được người đàn ông có thể ở bên em cả đời, không phải sao?” Cố Duyên miễn cưỡng cười nói, rất rõ ràng, lời này là đang an ủi Phong Thanh, đồng thời cũng như đang an ủi chính cô.

“Hy vọng em thực sự nghĩ như vậy.”

“Phong Thanh, cảm ơn anh.” Cố Duyên khẽ hít một hơi, nói ra từ trong thâm tâm.

Phong Thanh khó hiểu: “Cảm ơn gì chứ?”

“Cảm ơn sự giúp đỡ và thành toàn của anh năm đó, nếu không phải anh...”

Phong Thanh ngắt lời cô: “Nếu không phải anh, e rằng hiện giờ em và Ngự Tứ đang sống bên nhau hạnh phúc vui vẻ rồi.”

Cố Duyên khẽ run lên, đây là khả năng chẳng bao giờ cô nghĩ tới.

Phong Thanh buồn bã cười: “Em có biết trước kia khi anh làm tất cả mọi chuyện cần bao nhiêu dũng khí không? Duyên Duyên, là một tay anh đẩy em vào hoàn cảnh ngày hôm nay, là anh khiến Hạnh Hạnh trở thành một đứa trẻ mồ côi cha, mỗi lần nhìn thấy dáng vẻ tinh thần phấn chấn, ý cười đầy mặt của Ngự Tứ trên kênh tài chính kinh tế, anh hận không thể bóp chết anh ta, bóp chết anh ta!”

“Đừng như vậy!” Cố Duyên sốt ruột kéo tay anh ấy: “Phong Thanh, hiện giờ em sống rất tốt, Hạnh Hạnh cũng rất vui vẻ, tất cả những gì bỏ ra trước kia em không oán trách cũng không hối hận. Giống như anh không oán trách không hối hận bỏ ra tất cả vì em vậy, chúng ta đều giống nhau, người trong lòng sống tốt thì chúng ta sẽ yên tâm, vì vậy... anh đừng có suy nghĩ như vậy.”

Phong Thanh lại cười khổ một tiếng: “Dù muốn vậy thì có thể thế nào? Anh lại không thể thực sự bóp chết anh ta.”

Nghe anh ấy nói như vậy, Cố Duyên thở phào nhẹ nhõm, thoáng yên tâm.

Ngày thứ hai đến thành phố Hàn, Cố Duyên đang tìm một chỗ học cho Hạnh Hạnh ở nhà trẻ lân cận, điều kiện vật chất bên trong tốt, giá tiền đắt. Theo như Lý Lý nói, nghèo chứ không thể nghèo trẻ con, Cố Duyên cắn răng, nộp hết học phí hôm đó.

Trong thời gian năm năm ở nước ngoài, Cố Duyên cũng không biết gặp phải vận gì, không những tìm được một công việc có tiền lương đủ tiêu, còn gặp được sếp tốt. Bao nhiêu năm nay, tiền tiệt kiệm được một chút, nhưng sau khi về nhà xoay xở một hồi cũng không còn dư lại bao nhiêu.

Chuyện cô cần làm bây giờ là lập tức đi làm việc, lĩnh phần lương đầu tiên trong những ngày mình sắp cạn kiệt kinh tế, vì vậy, cô sắp xếp ổn thỏa cho Hạnh Hạnh rồi lập tức đến công ty của Lý Lý báo danh.

Lúc đến công tay, là bạn trai của Lý Lý, Giang Ngọc đón tiếp cô, đối với Giang Ngọc, Cố Duyên không hề cảm thấy xa lạ. Năm ngoái Lý Lý và Giang Ngọc đã đến Anh du lịch, đằm thắm trong cái ổ nhỏ của cô nửa tháng.

“Duyên Duyên, cô tới rồi!” Cố Duyên còn đang quan sát cách bài trí trong công ty thì bị một giọng nói khoan khoái rạng rỡ kéo ánh mắt về.

Giang Ngọc mặc một bộ vest màu cà phê, tóc cắt đầu bằng, trên mặt rạng rỡ ánh mặt trời xuất hiện trước mặt cô, hai người mới gặp mặt quan sát lẫn nhau. Sau đó cười lên, Cố Duyên khẽ cười nói: “Một năm không gặp, đẹp trai hơn rồi.”

“Được người phụ nữ Tô Lý Lý kia tưới tắm cả đó.” Giang Ngọc nói chuyện vẫn không ngại ngùng như vậy, chọc cho Cố Duyên cười không ngừng.

Từ trước đến nay Tô Lý Lý vẫn thích đàn ông cao, đẹp trai và giàu có, chưa từng cảm nắng kiểu đàn ông ưu tú như này, đây là lần đầu tiên, khẩu vị của Tô Lý Lý lại trái ngược như vậy.

“Người phụ nữ kia tối hôm qua còn nói ở bên anh đã nhạt thành hai ly nước trắng rồi.”

“Rất nhiều rượu ngon cũng từ nước trắng mà ra.” Giang Ngọc cười nói: “Bây giờ tôi mang cô đi tham quan công ty chúng ta một lát, ừ, cô đứng tại chỗ xoay một vòng, những chỗ tầm mắt phóng ra được chính là toàn bộ công ty của chúng ta.”

Cố Duyên nghe lời xoay một vòng, quả thực công ty không tính là quá lớn, khoảng 400 mét vuông, bên trong còn có hai ba phòng nhỏ mà tầm mắt cô không nhìn tới được. Trong sảnh lớn là bảy tám người cả nam lẫn nữ đang chăm chỉ làm việc. Nói thật lòng, đối với một công ty trang trí mới thành lập được ba năm mà nói, quy mô như thế này cũng được coi là không tệ rồi.

“Vậy công việc của tôi là gì?” Chim sẻ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng cũng đầy đủ, chỉ cần có thể có tiền lương, quy mô công ty lớn hay nhỏ dường như không có liên quan gì đến cô.

Chương 137: Coi anh không phải cha của hàm hàm

“Việc này... đợi quyết định đi!” Giang Ngọc cười ha ha.

Ý rất rõ ràng, cô là người mới đến được sắp xếp tạm thời, là người mà vị giám đốc nhân sự này không thể không nuôi không trước áp lực của Tô Lý Lý, cũng chính là người dư thừa. Cố Duyên không thể không nhắc nhở nói: “Sếp Giang, chắc Lý Lý đã nói với anh trước kia tôi đã từng làm phiên dịch rồi? Tất nhiên ở đây không cần phiên dịch, nhưng đừng cách nhau quá xa mới được, ví dụ như công việc cần nhiều kỹ năng như mở rộng thị trường, khẳng định tôi không làm được.”

“Yên tâm đi, chúng tôi cũng sẽ không lãng phí tiền nuôi một nhân viên nghiệp vụ vô dụng. Còn nữa, sau này hãy gọi tôi là Giang Ngọc, tôi thích người khác gọi như vậy.” Giang Ngọc cười nhắc nhở.

“Còn nữa, cô có chắc chắn muốn làm việc ở đây không?

“Vì sao không chắc chắn?”

“À...” Giang Ngọc gãi đầu: “Cô đừng bị Lý Lý lừa, Lý Lý chỉ muốn tìm bạn thôi, không phải thật lòng muốn tìm một công việc tốt cho cô đâu.”

“Tôi biết.”

Trước khi tới đây, Cố Duyên đã biết đây là công ty trang trí tư nhân, kinh doanh trong đợt khủng hoảng tài chính năm ngoái của công ty không được lý tưởng cho lắm, đang có nguy cơ bị tập đoàn lớn thu mua.

Cố Duyên cũng không để ý công ty có thể bị thu mua hay không, chỉ cần khả năng làm việc của mình tốt, cô tin ông chủ mới cũng sẽ không làm gì cô.

Thời gian một ngày tìm hiểu công việc trong công ty trôi qua, ngày thứ hai khi tới, Cố Duyên vẫn chưa chính thức nhậm chức.

Cả buổi trưa, ngoại trừ giúp Giang Ngọc đánh một bản tài liệu ra, những thời gian khác Cố Duyên đều không có việc gì để làm. Buổi chiều cũng vẫn không có việc gì làm, nhưng rõ ràng những người khác trong phòng làm việc đang bận rộn đến mức đầu óc xoay mòng mòng, Cố Duyên cuối cùng cũng không nhịn được nữa, đứng lên, xông vào phòng làm việc của Giang Ngọc, vừa mở cửa đã nói ngay chuyện chính: “Sếp Giang, tuy tôi rất thiếu công việc, nhưng anh thực sự không cần tốn hai mươi triệu để tôi ngồi không đâu, trong lòng tôi cũng sẽ áy náy.”

Điều quan trọng nhất là, công việc quá bận hành hạ người ta đến mệt mỏi, công việc quá nhàn rỗi lại khiến lòng người mệt.

Giang Ngọc cho cô một ánh mắt, Cố Duyên nhìn theo ánh mắt anh ta đến trên ghế sofa bên cạnh, lúc này mới giật mình nhận ra trên ghế sofa còn một người đàn ông khác đang ngồi.

Người đàn ông kia trẻ tuổi, tuấn tú thành thục, đang cầm một tập tài liệu trong tay xem, ánh mắt không vui nhìn Cố Duyên.

Rõ ràng Cố Duyên đã quấy rầy người ta xem tài liệu.

“Xin lỗi, tôi...” Cố Duyên áy náy cúi thấp người với anh ta, xoay người muốn đi.

Phía sau lại truyền đến giọng nam: “Cô ngại buồn chán phải không, vừa hay tôi có chút việc không tìm được người làm.”

Người đàn ông rút ra một phần tài liệu trong tập tài liệu: “Giúp tôi đưa tài liệu này đến tầng hai viện tư pháp đường Bình Giang, tự tay giao cho sếp Ngự, đừng chậm trễ.”

Cố Duyên đi lên, tự tay nhận lấy túi tài liệu đang giơ lên giữa không trung: “Yên tâm, tôi nhất định sẽ giao đúng giờ.”

Giang Ngọc ho nhẹ một tiếng, chỉ người đàn ông trên ghế sofa, giới thiệu với cô: “Vị này chính là sếp Phó, ông chủ của công ty Mùa Hoa.”

Công ty Mùa Hoa là công ty Cố Duyên đang làm, ông chủ trẻ tuổi trong truyền thuyết lại là người trước mắt này? Trên mặt cô xẹt qua sự kinh ngạc, vội nói: “Sếp Phó, xin lỗi, tôi có mắt mà không thấy Thái Sơn.”

“Cái này cũng không trách cô, đi đi.” Sếp Phó nói với cô một câu rồi cúi đầu tiếp tục lật xem tài liệu trong tay.

Đối với thành phố Hàn, Cố Duyên không quá quen thuộc, tìm rất lâu mới thấy tòa nhà viện tư pháp trên đường Bình Giang.

Cũng là lần đầu tiên cô đến viện tư pháp, cảm thấy xa lạ gấp bội đối với cách bài trí và nội thật bên trong, cô cầm tài liệu đi tới tầng hai. Dọc đường đều nhìn bảng tên trên cửa để tìm phòng nghỉ, phòng ở tầng hai rất nhiều, phòng ban nào cũng có. Vì thế cô quyết định gọi điện thoại cho Giang Ngọc hỏi cho rõ, ngay lúc cô cúi đầu ấn điện thoại, đột nhiên cô đụng phải một vật. Không, phải là đụng vào người mới đúng, vì vật bị đụng phải kia có độ ấm.

“Xin lỗi, xin lỗi...” Cố Duyên cuống quýt cúi đầu áy náy nói, vừa ngồi xổm xuống nhặt tập tài liệu được coi là “vô cùng quan trọng, phải tự tay đưa” của sếp Phó.

Khi cô đưa tay nhặt tài liệu, một bàn tay đàn ông thon dài như ngọc đã nhặt túi tài liệu lên cho cô trước. Ngay sau đó, trên đỉnh đầu vang lên một giọng nói trầm thấp: “Phải là tôi nói xin lỗi mới đúng.”

Giọng nói này quen thuộc đến vậy, ánh mắt Cố Duyên chậm rãi dời lên trên, tiếp xúc với thứ đầu tiên là bộ vest màu xanh đen, cà vạt được thắt tỉ mỉ. Mà khi cô nhìn rõ mặt của người đàn ông trước mắt này, cô lập tức kinh ngạc mở trừng hai mắt, kinh ngạc nhìn anh chằm chằm.

Ngự Tứ? Vậy mà lại là anh? Người đàn ông cô trốn tránh năm năm kia, sao anh lại ở đây?

Đối với vẻ mặt của Cố Duyên, Ngự Tứ hơi mơ hồ, khóe miệng đẹp trai khẽ nhếch lên, lộ ra nụ cười mê người: “Cô à, cô không sao chứ?”

Sau khi Cố Duyên nghe được anh hỏi như vậy, trong lòng đau xót, anh không biết cô, quả nhiên anh không biết cô! Bởi vì nhìn ánh mắt và biểu cảm của anh ấy không giống giả vờ.

“Không! Tôi không sao.” Cố Duyên cuống quýt lùi lại một bước, sau đó không quay đầu lại chạy đi.

Ngự Tứ nhìn chăm chú bóng dáng chạy trối chết của cô, sự nghi ngờ trong lòng càng tăng thêm, dường như người phụ nữ này có quen anh, nhưng không hiểu sao cô lại trốn nhanh như vậy.

“Sếp Ngự, luật sư Lâm vừa mới gọi điện thoại tới, nói tài liệu đã được đưa tới rồi.” Giọng nói của trợ lý kéo suy nghĩ của anh về hiện thực.

“Được, tôi biết rồi.” Ngự Tứ gật đầu, sải rộng chân đi đến phòng làm việc của luật sư Lâm.

Cố Duyên xông vào cửa cầu thang, hai tay chống lên lan can thở từng ngụm hổn hển, vừa thở hổn hển vừa không quên quay đầu lại nhìn phía sau, dáng vẻ như rất sợ Ngự Tứ sẽ đuổi theo.

Điện thoại trong túi đột nhiên kêu lên, Cố Duyên hoảng loạn, đầu óc hỗn loạn móc điện thoại ra. Đầu bên kia lập tức truyền tới giọng Giang Ngọc: “Duyên Duyên, luật sư Lâm đã chờ ở phòng nghỉ rồi, lúc nào cô mới tới được?”
“Tôi đến rồi, nhưng tôi không tìm được lối đi.” Cố Duyên lau mồ hôi lạnh trên đầu.

“Căn phòng thứ ba bên trái thang máy, rất dễ tìm.”

Căn phòng thứ ba bên tay trái, Cố Duyên trở lại cửa thang máy một lần nữa, lúc này rất nhanh đã tìm được phòng nghỉ. Sau khi đứng ngoài cửa sửa soạn lại trang phục trên người, cô gõ cửa rồi đi vào.

Trong khoảnh khắc khi đẩy cửa ra nhìn rõ người bên trong, quả thực ngay cả lòng muốn chết cô cũng có, lại là anh! Ngự Tứ, anh cũng đến tìm luật sư Lâm?

“Cô à, cô tới đưa tài liệu sao? Đưa cho tôi đi.” Trợ lý bên cạnh mỉm cười đi lên.

Cố Duyên giao lại tài liệu cho trợ lý, lại nhìn trộm Ngự Tứ đang hút thuốc trên bệ cửa sổ một lần nữa, đúng lúc người đằng sau cũng nhìn về phía cô, khác với thái độ ôn hòa ở hành lang ban nãy, anh không vui mở miệng nói: “Cô chính là cô Cố sao? Có biết cô đã làm tôi lỡ mất rất nhiều thời gian không?”

Cố Duyên cứng người lại, áy náy cúi thấp đầu: “Xin lỗi.”

Ngự Tứ lật tập tài liệu cô đưa tới, không một lời thừa thãi, anh quay về bên cạnh bàn, bắt đầu sắp xếp lại tài liệu cần dùng một lát.

Người đàn ông lạnh lùng, anh của năm năm trước chính là như vậy... Cố Duyên âm thầm cân nhắc trong lòng.

Cô cũng hy vọng là mình nhận lầm người, nhưng sự thật lại tàn nhẫn, Ngự Tứ... chồng trước của cô, thực sự đang đứng trước mặt cô, nhưng đã quên cô rồi.

“Cô có thể đi về làm việc rồi.” Trước khi rời đi, trợ lý nhắc nhở một câu.

Trong giây phút Cố Duyên đi ra khỏi phòng nghỉ, cô không nhịn được quay đầu liếc mắt nhìn phòng nghỉ, luôn cảm thấy bên trong không nên có Ngự Tứ ở đây mới đúng.

Ngự Tứ và công ty Mùa Hoa có quan hệ gì?

Anh không phải là ông chủ của một tập đoàn lớn sao, Mùa Hoa chỉ là công ty có quy mô tầm trung mà thôi.

Dù sao thì thế giới này cũng quá nhỏ, hay là thành phố Tương và thành phố Hàn quá gần nhau, hay là duyên phận của cô và anh quá sâu, về nước tổng cộng mới có ba ngày, vậy mà đã gặp anh hai lần!

Cô thà tin là thế giới này quá nhỏ cũng không muốn tin duyên phận của cô và anh quá sâu, bọn họ còn có duyên phận gì đáng nói sao?

Trở lại công ty, Cố Duyên đã bị Giang xuyên gọi tới phòng làm việc, thấy dáng vẻ của Giang Ngọc, trong lòng cô nghi ngờ, vì vậy cô đi thẳng vào vấn đề hỏi anh ta: “Chuyện gì mà cười vui vậy?”

Nụ cười trên mặt Giang Ngọc thu lại, vẻ mặt không vui: “Dùng từ kiểu gì thế?”

“Được rồi, xin lỗi, rốt cuộc là có chuyện gì?”

“Nói cho cô biết một tin tốt và một tin xấu, cô muốn nghe tin nào?” Nụ cười lại một lần nữa nhạt đi trên mặt Giang Ngọc.

Cố Duyên suy nghĩ một lát rồi nói: “Nghe tin tốt đi.”
“Sếp Phó bổ nhiệm cô làm trợ lý bên cạnh anh ấy, một bước lên trời rồi!” Dáng vẻ vui vẻ của Giang Ngọc như thế người được bổ nhiệm là anh ta vậy.

Cố Duyên giật mình, trợ lý bên cạnh ông chủ, đúng là chuyện tốt một bước lên trời. Nhưng cô nghi ngờ mìn có thể đảm nhiệm được chức vụ này hay không, dù sao cũng là lần đầu làm trợ lý.

“Còn tin xấu?”

“Tin xấu vẫn là sếp Phó bổ nhiệm cô làm trợ lý bên cạnh anh ấy.”

“Có ý gì?”

“Ý chính là, bình quân mỗi tháng sếp Phó đổi một trợ lý, không ai có thể làm được hai tháng trở lên, cô hiểu không?”

“Sếp Phó khó hầu hạ như vậy?” Cố Duyên nhớ đến sếp Phó mình vừa gặp được, người đàn ông kia quả thật là dáng vẻ khó chung đụng.

“Tôi lại cảm thấy khó, nhưng kỳ tích không chỗ nào không có, biết đâu số cô tốt thì sao?” Giang Ngọc cười ha ha một tiếng: “Được rồi, cô đi làm thủ tục đi, sau đó chính thức nhận việc thực tập.”

“Được, tôi đi trước đây.” Cố Duyên xoay đi mấy bước về phía cửa phòng làm việc, bước chân dừng lại, quay đầu nhìn chằm chằm Giang Ngọc, chần chờ mở miệng: “À... Giang Ngọc... Anh có biết một người tên là Ngự Tứ không?”

“Ngự Tứ?” Giang xuyên suy nghĩ một chút: “Ồ, tôi biết người này, ông chủ tập đoàn Tần Thị, sao vậy?”

“Vậy anh ấy có quan hệ gì với Mùa Hoa?”

“Cô không biết sao? Mùa Hoa sắp bị Tần Thị thu mua rồi, tài liệu hôm nay thứ cô đi đưa chính là bản thảo thỏa thuận thu mua.” Giang Ngọc rất có ý thức hạ giọng xuống.

“Ồ.” Cố Duyên ngơ ngác “ừ” một tiếng, trong lòng rối tung lên.

Chuyện này là sao? Cô rời khỏi thành phố Tương đến thành phố Hàn làm việc chính là vì trốn tránh Ngự Tứ, không muốn trốn tới trốn lui, vậy mà lại chạy trốn đến dưới mắt anh.

Cũng may Mùa Hoa chỉ là một trong rất nhiều công ty anh thu mua, theo lý mà nói, anh sẽ không ở lại thành phố Hàn lâu dài.

“Duyên Duyên, cô sao vậy? Sao đột nhiên lại hỏi tới anh ta?” Giang xuyên ân cần hỏi.

Cố Duyên lắc đầu, cười nói: “Không sao, chỉ là lúc ở viện tư pháp trùng hợp nghe thấy cái tên này, tôi đi ra ngoài làm việc trước.”

Vì để tránh cho Giang xuyên hỏi càng nhiều câu hỏi hơn, cô vội vàng xoay người đi ra khỏi phòng làm việc của Giang Ngọc.

“Phù” một tiếng, canh trong miệng Lý Lý chảy ra từ trong mũi, cô ấy không để ý chút nào, túm lấy tay Cố Duyên, kinh ngạc trừng mắt, líu lưỡi: “Cậu... nói cái gì? Cậu gặp cha Hạnh Hạnh? Ở đâu? Sống thế nào? Có kết hôn không?”

Cố Duyên uống một ngụm canh trong bát, chỉ cảm thấy khổ sở vô cùng, thế là cô đẩy qua một bên.

“Kết hôn rồi, nghe nói sống rất tốt.”

“À?” Lý Lý nhảy lên trên ghế, bát đĩa thi nhau rơi xuống đất khiến ánh mắt của những thực khách xung quanh ghim lên người cô ấy, mà cô ấy vẫn không để ý nhìn chằm chằm Cố Duyên, kêu lên sợ hãi: “Ngự Tứ?”

Cố Duyên gật đầu, cô cũng không muốn mà!

Lý Lý há miệng ra rồi lại ngậm lại mấy lần, rốt cuộc cũng lấy một tiếng “trời ơi” làm câu kết thúc.

“Cậu nói xem sao tớ lại xui xẻo như vậy?”

“Duyên phận đó!”

“Cậu nói xem tiếp theo tớ nên làm gì?”

“Duyên phận đó!”

“Cậu là cái máy đọc à?” Cố Duyên tức giận gầm nhẹ một tiếng với cô ấy, mà Lý Lý vẫn ngơ ngác, ngây ngốc, miệng cứ lặp lại ba chữ giống nhau.

Cố Duyên cười ha ha, lấy lòng gắp cho cô ấy một miếng thịt bò: “Lý Lý à, Giang Ngọc nhà cậu giao thiệp rộng, giúp tìm một công việc khác chắc không khó đâu nhỉ?”

Cuối cùng Lý Lý mới phản ứng lại, vừa mở miệng chính là giữ tài sản cố định của cô ấy: “Phí phục vụ của Xuyên Xuyên nhà tớ rất đắt, một chuyện không quá hai lần, đã phục vụ miễn phí cho cậu một lần rồi.”

“Nhưng chúng ta là bạn tốt.”

“Cậu sợ cái gì? Nếu Ngự Tứ đã không nhớ rõ cậu thì coi như anh ta không phải là cha của Hạnh Hạnh là được.”

Chương 138: Sếp ngự có gì căn dặn

“Tớ lo đột nhiên một ngày nào đó anh ấy bình thường trở lại, nếu anh ấy biết đến sự tồn tại của Hạnh Hạnh, nhất định anh ấy sẽ giành quyền nuôi con với tớ.” Ngự Tứ rất thích trẻ con, trước đấy cô đã biết điều này rồi.

Nhưng điều cô lo lắng không chỉ là điều này, chủ yếu là lo Ngự Tứ bình thường trở lại, tất cả lại quay về mối quan hệ năm năm trước, lại quay về những năm tháng không biết làm thế nào.

“Chắc không đâu, đâu có dễ dàng như vậy, cậu xem ký ức trước mười tuổi của cậu không phải đến nay cậu vẫn chưa nhớ ra sao?” Lý Lý nhún vai, cô ấy không quá hiểu Ngự Tứ, thỉnh thoảng nghe Cố Duyên nhắc đến, gặp mặt một hai lần mà thôi.

“Khi đó tại sao cậu lại ly hôn với anh ta? Cậu yêu anh ta không?” Lý Lý hỏi một câu.

Cố Duyên im lặng, một lát sau mới lắc đầu: “Yêu, còn tại sao ly hôn, nguyên nhân rất phức tạp không nói rõ được.” Cuộc hôn nhân đó đối với cô mà nói có đau có thương, cô thực sự không muốn nhớ lại.

“Được rồi, khi nào thì cậu quay về công ty làm việc? Chuyện bên thành phố Tương thế nào rồi?” Cố Duyên nói sang chuyện khác.

“Sắp xong rồi, nghe nói Mùa Hoa đang bị thu mua, không biết còn có thể trở về tiếp tục đi làm hay không.” Lý Lý vội vàng bỏ thêm một câu: “Trời đất chứng giám, hai ngày nay tớ cũng chỉ nghe Giang Ngọc nói thôi, không phải cố ý lừa cậu gia nhập vào Mùa Hoa.’

“Không sao.”

“Cậu không trách tớ là được rồi.” Lý Lý gắp một miếng thịt bò bỏ vào trong miệng, vô tư nói: “Không thể trở về cũng không sao, cùng lắm thì chúng ta cùng thất nghiệp, chị đây bảo kê cho em.”

“Xem ra cậu còn không biết, người muốn thu mua Mùa Hoa chính là tập đoàn Tần Thị, cũng chính là Ngự Tứ.”

“Hả?”

Cố Duyên cười, quả nhiên Lý Lý không biết!

“Vậy thì dễ rồi, với quan hệ của cậu và Ngự Tứ, muốn giữ chức cũng không dễ.” Nói đến đây, Lý Lý ngừng lại, lại nhún vai một cái: “Xin lỗi, tớ không nên nói đến anh ta.”

Bởi vì mới vừa nhậm chức đã từ chức thì không hay với Giang Ngọc, Cố Duyên đành tiếp tục đi làm ở Mùa Hoa. Phải dựa vào quan hệ giao tiếp của người một nghèo trắng tay này của cô, sau khi tìm được một công việc mới, chắc mình và Hạnh Hạnh đã chết đói ở đầu đường rồi.

Tuần thứ ba sau khi đi làm, rốt cuộc cô cũng gặp được Ngự Tứ, nhưng vẫn chỉ là bóng lưng. Khi cô ngẩng đầu lên từ trong đống tài liệu ngổn ngang, Ngự Tứ đã xẹt qua người cô, cuốn lên một cơn gió yếu ớt, một mùi hương thanh nhã, vẫn là mùi hương tươi mát anh thích nhất năm năm trước.

Trái tim Cố Duyên không khỏi run lên, cũng có lẽ là bởi vì đã từng chung giường chung gối, đã từng hiểu rõ mọi thứ về anh, khi gặp lại lần nữa cũng khó tránh khỏi xấu hổ. Cũng may anh đã quên cô rồi, như vậy cũng tốt!

Nếu năm năm trước đã chọn ly hôn, hôm nay sau nhiều năm, cô cũng không nên còn sót lại bất cứ tình cảm gì với anh.

“Duyên Duyên, viết xong văn bản chưa?” Điện thoại nội tuyến trong phòng làm việc của sếp Phó gọi tới.

“À, xong rồi.” Cố Duyên nhanh chóng thu lại tâm trạng như đang đi vào cõi thần tiên của mình, lưu văn bản lại, in ra.

“Đánh xong rồi thì cầm vào đây.” Nói xong, sếp Phó cúp điện thoại, để lại Cố Duyên khẽ há miệng cứng đờ tại chỗ, cô không muốn tiếp xúc trực tiếp với Ngự Tứ chút nào.

Sếp Phó có lệnh, không muốn gặp mặt cũng không được, dù sao anh cũng không nhớ ra mình, cứ coi như không có chuyện gì là được. Sau khi tự khuyên bảo mình, Cố Duyên cầm văn bản cô tốn hơn ba tiếng đồng hồ mới viết xong đi vào phòng làm việc của sếp Phó.

Phòng làm việc cũng coi như rộng lớn sáng sủa, bốn phía bày đầy sách và tài liệu về thương mại, mà người đàn ông đẹp trai hơn, thành thục hơn, lạnh lùng hơn năm năm trước ấy đang ngồi trước bàn làm việc chỉnh sửa lại tài liệu.

“Sếp Phó, đây là tài liệu anh cần.” Cố Duyên đưa tài liệu lên, sếp Phó hất cằm về phía Ngự Tứ đang ngồi trên ghế sofa: “Đưa tài liệu cho Ngự Tứ.”

Cố Duyên hơi chần chờ, chậm rãi đi tới, nhấc tài liệu trong tay cao hơn: “Sếp Ngự, đây là tài liệu anh cần.”

Sếp Ngự, xưng hô xa lạ biết bao!

Ngày hôm nay của năm năm sau, cô chỉ có thể dùng tư thế này cung kính gọi anh một tiếng sếp Ngự!

Ngự Tứ cũng không ngẩng đầu lên, nhận lấy tài liệu xem.

Nhất thời Cố Duyên không biết mình nên lui ra ngoài hay tiếp tục ở đây đợi anh đọc xong, thực ra tốt nhất là rời đi, vì thế cô quay bước, chuồn là thượng sách!

“Đợi đã!” Ngự Tứ sau lưng gọi cô lại.

Cố Duyên quay đầu lại, chạm phải ánh mắt lạnh lùng của anh, không biết vì sao lại như bị điện giật, hoảng sợ vội vàng cúi đầu trốn tránh.

Ngự Tứ lại yên lặng nhìn cô chăm chú, từ trên ghế sofa đứng lên, cất bước đi tới trước mặt cô. Anh đưa tay phải ra nâng cằm cô lên, tỉ mỉ dò xét.

Trong ánh mắt anh có kinh ngạc, có ngờ vực... Cố Duyên bị anh nhìn như vậy, trái tim loạn cào cào, hoảng loạn líu lưỡi nói: “Ngự Tứ... Không... sếp Ngự... anh có gì căn dặn?”

“Mặt cô... rất đặc biệt, sếp Phó của các cô đã nói với cô chưa?” Ngự Tứ khẽ cười, buông cô ra.

Có ý gì? Rất đặc biệt?

Cô biết dáng vẻ mình và Ngọc Ngân có năm phần giống nhau, nhưng tại sao anh lại nói như vậy? Lần trước khi nhìn thấy anh ở viện tư pháp, anh không có biểu cảm gì, thậm chí đến cả nhìn cô nhiều hơn một lần cũng không có, vì lúc đó trên mặt cô đeo kính gọng đen, vừa rồi nhất thời quên đeo, thật đáng chết!

“Ngự Tứ, nếu anh có hứng thú thì có thể điều người về thành phố Tương mà dùng, dù sao thì Mùa Hoa cũng sẽ là của anh nhanh thôi.” Sếp Phó mỉm cười nói.

Cố Duyên sợ run, sếp Phó đây là muốn bán cô sao?

“Để ở đây dùng cũng vậy, không cần thiết phải điều tới điều lui.” Ngự Tứ cười, ngồi lại trên ghế sofa: “Sếp Phó, chúng ta vẫn nên bàn chuyện sửa lại thỏa thuận thì hơn.”

“Được.” Sếp Phó ra lệnh cho Cố Duyên: “Phiền cô pha hai ly cà phê mang vào.”

Cố Duyên gật đầu đi ra ngoài, đứng trong phòng trà nước, nhất thời cô hơi do dự. Ngự Tứ có thể uống cà phê sao? Anh của năm năm trước không uống cà phê, vì nó ảnh hưởng đến bệnh của anh, hơn nữa anh cũng không thích uống cà phê.

Dạ dày Ngự Tứ luôn lạnh, uống nhiều lá trà cũng không tốt, cô suy nghĩ một lát, đi ra khỏi phòng trà nước, đi đến trước mặt chị Tăng đồng nghiệp, hạ giọng hỏi: “Chị Tăng, có thể cho em một ít trà cúc tuyết của chị không?”

“Là cho sếp Ngự của chúng ta uống sao?” Chị Tăng có vẻ vô cùng phấn khích.

Cố Duyên gật đầu, trong lòng hơi buồn cười, Ngự Tứ mới tới mười lăm phút ngẳn ngủi mà đã khiến những người phụ nữ trong phòng làm việc như mở cờ trong bụng, đã nhiều năm như vậy rồi, sức hấp dẫn không giảm mà lại tăng.

Chị Tăng lập tức rút một lon trà cúc tuyết từ trong ngăn kéo ra: “Cầm đi đi, tặng cho anh ấy cũng không sao hết.”

Cố Duyên cầm trà cúc tuyết của chị Tăng quay lại phòng trà nước, rót một ly trà và một ly cà phê, khi cô bưng ly trà thơm cho Ngự Tứ, lông mày của Ngự Tứ đang xem tài liệu khẽ động đậy, anh ngẩng đầu nhìn ly trà tỏa ra mùi thơm hoa cúc.

“Đây là trà cúc tuyết, giúp dạ dày ấm, nâng cao tinh thần, khi nào sếp Ngự có gì cần thì cứ căn dặn.” Cố Duyên khom người nói với anh.

Ngự Tứ bưng ly trà lên ngửi, ngẩng đầu cười với sếp Phó: “Cô trợ lý này quả nhiên thông minh.”

Sếp Phó liếc mắt nhìn Cố Duyên, khóe môi khẽ cong, nhếch lên một nụ cười đắc ý.

Ngự Tứ tới không đến nửa giờ đã chuẩn bị đi, sếp Phó tiễn anh đi từ phòng làm việc nhỏ ra, mấy quản lý cấp cao của công ty đều đã đứng ở cửa tiễn Ngự Tứ xuống dưới tầng.
Cố Duyên vốn định có thể tránh thì tránh, cố gắng không muốn lại đối mặt với Ngự Tứ, nhưng sếp Phó lại như thể không thể thiếu cô, từ giây phút bước ra khỏi phòng làm việc đã không ngừng nháy mắt với cô ý bảo cô đi theo.

Hết cách, cô đành đi theo đoàn người vào trong thang máy.

Thang máy chậm rãi đi xuống tầng một, Cố Duyên lại cùng đoàn người đi ra khỏi thang máy, đi xuyên qua cửa kính xoay tròn ở sảnh tầng một. Cố Duyên nhìn thấy thím Tô đang đưa Hạnh Hạnh đi chơi đá cầu ở cửa, trong giấy phút nhìn thấy Hạnh Hạnh, bước chân cô hụt lại, suýt chút nữa ngã lăn ra đất.

Tại sao Hạnh Hạnh lại ở đây? Không phải con bé nên học bài trong trường sao? Trời ơi! Không thể để Ngự Tứ nhìn thấy được!

Nhưng lúc này Hạnh Hạnh lại nhìn thấy cô, cao giọng kêu lên phấn khích: “Mẹ!”

Cố Duyên đứng vững người, nhanh chóng nhìn thoáng qua phía sau Ngự Tứ, bắt đầu phất tay với Hạnh Hạnh ý bảo bé rời đi.

Thấy Hạnh Hạnh không nhúc nhích, cô đành phất tay với thím Tô vừa xòe tay ra với cô, vẻ mặt hết cách với Hạnh Hạnh.

Hạnh Hạnh gọi mẹ xong lại bắt đầu gọi cha, hơn nữa còn chạy thẳng về phía Ngự Tứ.

“Cha!” Hạnh Hạnh vọt tới trước mặt Ngự Tứ, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên nhìn anh, cười vô cùng rạng rỡ, dáng vẻ đó như thể Ngự Tứ thực sự là người cha ruột ngày ngày đều ở bên cạnh bé vậy.

Cố Duyên khó khăn lắm mới đứng vững lại suýt chút nữa ngã xuống đất, lúc này sắc mặt cô đã tái nhợt, tay chân bất lực, ngay cả sức xông lên ngăn Hạnh Hạnh lại cũng không có.

Dưới tình thế cấp bách, cô chỉ có thể làm con rùa đen rụt đầu trốn trong một góc của đám người.

Ngự Tứ quan sát Hạnh Hạnh đang chặn đường mình, điều đầu tiên nghĩ tới trong lòng chính là đầu óc đứa bé này có vấn đề nên mới đi đâu cũng gọi cha.

“Đây là con cái nhà ai? Còn không mau kéo ra!” Vệ sĩ vẫn đi theo sau lưng Ngự Tứ quan sát bốn phía, trừng mắt quát Hạnh Hạnh một câu.

Sau đó Ngự Tứ còn có một cuộc họp video khẩn cấp, căn bản không có thời gian ở đây.

Nghe thấy tiếng quát của vệ sĩ, Cố Duyên càng rụt lại sau đoàn người, cố gắng trốn tránh sự thật mình là mẹ Hạnh Hạnh.

Nhưng điều khiến cô không ngờ tới chính là Ngự Tứ lại không hề tức giận mà rất yêu thương sờ đầu quả dưa của Hạnh Hạnh, cười nói: “Cô bạn nhỏ, mẹ cháu đâu? Mẹ không dạy cháu không thể tùy tiện gọi người khác là cha sao?”

“Mẹ cháu ở đây này!” Ngón tay của Hạnh Hạnh vung lên, chính xác chỉ vào chỗ Cố Duyên.

Trái tim Cố Duyên căng thẳng, trơ mắt nhìn ánh mắt bốn phía đồng loạt chuyển tới người cô.

“Cha, cha không quen mẹ sao?” Hạnh Hạnh kéo vạt áo Ngự Tứ hỏi.

Ngự Tứ cười khẽ với bé, cất bước đi xuyên qua đám người, đi tới trước mặt Cố Duyên, nhìn cô chăm chú: “Cô bé là con gái cô?”

Cố Duyên mất tự nhiên cười khan một tiếng, lắc đầu, nhưng ngay sau đó lại gật đầu: “Vâng... Đúng vậy.”

“Con gái của mình cũng không dám nhận?” Ngự Tứ nheo mắt.

“Không phải, tôi chỉ thấy con gái mạo phạm anh như vậy là không nên, sợ anh không vui.” Nói rồi, Cố Duyên kéo Hạnh Hạnh lại, vội vàng dỗ dành bé: “Hạnh Hạnh, mau xin lỗi chú đi.”

“Cha, con xin lỗi.” Hạnh Hạnh nói một câu vang dội, trong giọng nói lại không có chút áy náy nào.

Cố Duyên vội vàng kéo vạt áo bé, sửa lại cho đúng: “Không phải cha, là chú.”

“Chính là cha, mẹ nói mà.”

“Mẹ...” Cố Duyên lén nhìn Ngự Tứ, khi chạm phải ánh mắt dò xét của anh, trong lòng cô lại càng hoảng loạn, mở miệng: “Mẹ nói lúc nào.”

“Năm ngoái.”

Năm ngoái... Cố Duyên hiểu rồi, năm ngoái vào hôm sinh nhật Hạnh Hạnh đó, cô mời một nhóm bạn tổ chức sinh nhật cho Hạnh Hạnh, kết quả là uống say, còn bị sốt. Hạnh Hạnh hiểu chuyện lục tung tủ tìm thuốc hạ sốt cho cô, kết quả tìm tới ngăn kéo cuối cùng, lật ra ảnh chụp chung của cô và Ngự Tứ. Bé còn cầm ảnh hỏi cô Ngự Tứ là ai, lúc đó cô sốt cao mơ màng, mở miệng nói một câu: Là cha của con.

Chương 139: Dã tâm của ngự tứ

Không ngờ Tiểu Hạnh Hạnh lại cho là thật, hôm sau liền truy hỏi cô về chuyện của cha, cô chỉ đành lừa bé là mình nói chơi, đồng thời xé nát bức ảnh chụp duy nhất.

Năm năm trước khi rời đi, cô cũng chỉ mang theo một bức ảnh chụp với Ngự Tứ, chính vì biết ảnh chụp sớm muộn sẽ gây chuyện nên mới không mang nhiều, không ngờ… cuối cùng vẫn gây họa!

“Con nhớ nhầm rồi, hôm nay mẹ mới biết chú này, mau về với thím Tô đi.” Cố Duyên nói xong vẫy tay gọi thím Tô trong đám người bên ngoài: “Thím Tô, phiền thím giúp cháu đưa con bé về.”

Thím Tô vừa chen vào đám người vừa cười ha ha nói: “Là Tiểu Hạnh Hạnh cứ đòi đến đây chờ cô tan làm đi ăn KFC.” Nói xong nắm lấy tay Tiểu Hạnh Hạnh nói: “Hạnh Hạnh, chúng ta đi, mẹ cháu còn phải làm việc…”

“Nhưng vất vả lắm cháu mới thấy được cha.” Tiểu Hạnh Hạnh hất tay bà ra, không chịu rời đi.

Cố Duyên sốt sắng đến độ nổi giận, nắm bàn tay nhỏ của bé, tay kia lại đánh một cái lên mu bàn tay bé, tức giận nói: “Mẹ đã nói với con rồi, đó không phải là cha con, rốt cuộc con có nghe hay không?”

Cú đánh này cô không đánh mạnh lắm, nhưng Tiểu Hạnh Hạnh lại òa khóc lên thành tiếng.

Thím Tô lập tức kéo bé đi về phía cửa lớn, cuối cùng cũng coi như đi, trong hành lang bất chợt yên tĩnh lại, Cố Duyên thở dài nhìn bóng lưng Tiểu Hạnh Hạnh rời đi, khóe mắt cũng đã đỏ lên theo.

Ngày thường cô rất ít ra tay dạy dỗ Tiểu Hạnh Hạnh, bởi vì không nỡ đánh, mà Tiểu Hạnh Hạnh vẫn luôn rất biết điều, vẫn luôn rất hiểu chuyện và rất đáng yêu.

Ban nãy đánh bé một cái, chắc chắn Tiểu Hạnh Hạnh rất đau lòng, cô nghĩ vậy.

Cô ngây người đứng giữa đám người, thậm chí không dám nhìn mặt của Ngự Tứ, cũng không dám nhìn mặt của sếp Phó, bởi vì cô có thể cảm nhận được xung quanh đang quăng tới những ánh mắt cười nhạo, căm tức hoặc không kiên nhẫn.

“Xin lỗi…” Cô cúi người về phía Ngự Tứ, lại cúi người với đoàn người phía sau, đứng sang bên cạnh.

Điều khiến mọi người cảm thấy kỳ lạ là, Ngự Tứ vẫn luôn yêu cầu mọi chuyện phải hoàn hảo, luôn nghiêm khắc với thuộc hạ, luôn nghiêm túc, trong cuộc họp video lại không truy cứu trách nhiệm với tình huống đến trễ hiển nhiên của Cố Duyên hay sếp Phó.

Chẳng những không truy cứu, trên mặt còn lộ ra một nụ cười dịu dàng.

Đối mặt với trẻ con, hơn nữa còn là một đứa bé đáng yêu xinh xắn như vậy, dù là cuộc họp bị trễ, Ngự Tứ cũng không cách nào cảm thấy thất vọng hay bất mãn.

Trẻ con là thiên sứ nhỏ trong mắt người lớn, anh cũng có một đứa trẻ đáng yêu đang lớn lên trong sự vui vẻ…

“Ngự Tứ, chúng ta đi thôi.” Trợ lý Tiểu Phùng nhỏ giọng thúc giục anh.

Ngự Tứ nhìn thoáng qua hướng Tiểu Thư Hàm rời đi, không hiểu sao trong lòng đã có một suy nghĩ không ngừng mạnh mẽ. Lần đầu tiên anh có cảm giác này đối với một đứa bé xa lạ.

Chẳng lẽ vì tiếng “cha” đứa bé vừa thốt lên sao? Anh nghĩ chắc là vậy rồi!

Anh không mở miệng nói chuyện, bước ra cổng chính, tài xế đã đợi ngoài cửa.

“Sếp Ngự đi thong thả.” Cấp cao của Mùa Hoa vẫy tay với anh.

“Hy vọng lần gặp mặt tới có thể có quyết sách cuối cùng.” Cố Duyên cười với đoàn người, lướt qua cửa sổ xe, ánh mắt dừng lại ở Ngự Tứ.

Tim Cố Duyên đập mạnh, cúi đầu theo thói quen.

Cô không biết cái nhìn này của Ngự Tứ đại diện cho điều gì, có lẽ là bởi vì cô giống Ngọc Ngân nên anh mới nhìn thêm, cô tự an ủi trong lòng.

Sau khi Ngự Tứ rời đi, cả đám người Mùa Hoa trở lại công ty, Cố Duyên trở lại chỗ ngồi bắt đầu sắp xếp lại tài liệu của cuộc họp vừa rồi. Cô nhìn thoáng qua đồng hồ dưới góc phải màn hình máy tính, còn mấy phút nữa là tan làm, đã là giờ tan học, thảo nào Hạnh Hạnh lại đợi dưới tầng.

Điện thoại nội bộ trên bàn kêu lên, cô nghe máy, sếp Phó dặn dò ở đầu dây bên kia: “Cô vào đây một chút.”

Cố Duyên để điện thoại xuống đi vào phòng làm việc của sếp Phó, hắn đang ngồi sau bàn làm việc, vest thẳng thớm, thần thái chín chắn, đôi mắt tỏa sáng sắc bén yên lặng đặt trên người Cố Duyên.

“Sếp Phó, có chuyện gì sao?” Cố Duyên cung kính nói.

Sếp Phó thu hồi ánh mắt trên người cô lại, vẻ mặt trầm tĩnh hỏi: “Về chuyện Tần Thị thu mua Mùa Hoa, cô thấy thế nào?”

Cố Duyên hơi ngây ra, không ngờ sếp Phó lại hỏi cô một vấn đề như vậy, trong công ty này cô không phải là quản lý cấp cao, cũng không phải là người có thâm niên, dù sao cũng không đến lượt cô lên tiếng chứ nhỉ?

“Sếp Phó… Xin lỗi, tôi không hiểu lắm về Tần Thị và Mùa Hoa, cho nên…”

“Không sao, cô chỉ cần nói theo ý mình. Hoàn cảnh trước mắt của Mùa Hoa chắc cô cũng đã nghe Giang Ngọc và Lý Lý nói rồi, không quá lý tưởng, thậm chí có khả năng gặp nguy cơ phá sản.”

Cố Duyên lưỡng lự một lát mới cẩn thận nói: “Nếu đã như vậy thì cũng chỉ có thể giao nó cho Tần Thị kinh doanh, tôi tin năng lực kinh doanh của Tần Thị rất lớn mạnh.”

Với thân phận hiện giờ của cô thực sự không muốn thảo luận về quyết định vấn đề trước mắt của công ty!

“Năng lực của Tần Thị hiển nhiên là quá rõ ràng, chỉ là nhân vật Ngự Tứ này còn dã tâm hừng hực hơn so với truyền thuyết, hơn nữa nói một là một, hai là hai.”

Dã tâm của Ngự Tứ…

Cố Duyên đăm chiêu, nếu như dã tâm của anh không lớn thì sao lại phát triển nhãn hiệu của Thụy Cảnh và Tần Thị vang dội như thế? Giá tiền anh đưa ra quả thật không cao, nhưng anh có đội ngũ kinh doanh lớn mạnh, điểm này cũng là điểm sếp Phó coi trọng nhất.

“Sếp Phó, anh nói thẳng đi, anh hy vọng tôi làm những gì cho công ty?” Cô hỏi.

Sếp Phó gọi cô vào tuyệt đối không phải chỉ đơn giản là bàn bạc với cô chuyện mua lại này, đương nhiên cô hiểu.

“Cuộc họp thứ ba tuần sau tôi hy vọng cô có thể dự họp thay tôi, cố gắng thuyết phục anh ta tiếp nhận giá của chúng ta.”

Sếp Phó vừa nói dứt lời, tim Cố Duyên nhất thời lạnh đến 0 độ.

Bây giờ xem ra cuối cùng cô cũng hiểu vì sao sếp Phó lại từ bỏ nhiều người trong công ty như vậy mới đề bạt cô làm trợ lý của hắn, thì ra…

Cố Duyên khẽ cong môi, lộ ra một nụ cười chế nhạo như có như không: “Sếp Phó, tôi nghĩ chắc chắn anh quen biết vợ của sếp Ngự chứ?”

Sếp Phó ngây ra, có chút ngạc nhiên nhìn chằm chằm cô, một lúc lâu mới mỉm cười: “Một năm trước may mắn gặp một lần ở tiệc từ thiện của thành phố Tương.”

Quả nhiên!

Cố Duyên khẽ hít hơi, ánh mắt nhìn hắn trở nên bình thản: “Vậy ý của sếp Phó chắc tôi đã hiểu, chỉ là sếp Phó quá coi thường sếp Ngự rồi, theo tôi được biết thì tình cảm của sếp Ngự với vợ anh ta vô cùng tốt, tuy tôi rất giống vợ anh ta nhưng chung quy sẽ không chiếm được tình cảm của anh ta, cho nên sếp Phó, anh vẫn nên từ bỏ ý định của mình đi.”

Trên mặt sếp Phó hiện lên vẻ lúng túng, hắn không ngờ Cố Duyên lại bắt trúng mạch như thế.

Hắn mấp máy miệng: “Cố Duyên…”

“Sếp Phó, có phải tiếp theo anh sẽ chơi theo lối bảo tôi đi quyến rũ anh ta, sau đó tìm cơ hội thổi gió bên tai anh ta, bảo anh ta chấp nhận giá của anh không. Nếu quả thật là như vậy thì sếp Phó, anh không chỉ xem thường sếp Ngự mà cũng quá xem thường tôi rồi, đúng là anh trả lương cho tôi rất cao nhưng vẫn không đáng để tôi phải trả giá như vậy, xin lỗi…”

Cố Duyên nói xong những thứ này liền xoay người bước về phía cửa phòng làm việc.

Sếp Phó lập tức rời khỏi bàn làm việc, bắt lấy cổ tay cô, tỏ vẻ sốt sắng nói: “Cố Duyên, cô chờ một chút.”

“Còn có chuyện gì sao?” Cố Duyên quay đầu nhìn gương mặt đẹp trai tỏa nắng, có thế nào cũng không ngờ được đằng sau gương mặt đẹp trai này lại là linh hồn ích kỷ như thế.

Sếp Phó không được tự nhiên, cười nói: “Cũng đâu đến mức như cô tưởng tượng, tôi chỉ cảm thấy thái độ của Ngự Tứ đối với cô tốt hơn so với bất cứ ai trong Mùa Hoa, cho nên mong cô có thể đại diện công ty bàn bạc về giá cả này.”

Thái độ của Ngự Tứ đối với cô tốt? Thật không? Cố Duyên nhanh chóng nghĩ lại một lượt. Lần đầu tiên gặp mặt ở tòa án, cô đeo kính, Ngự Tứ không nhận ra cô, lần thứ hai chính là hôm nay. Trong phòng làm việc của sếp Phó, anh nói một câu không hiểu là gì, sau đó ở dưới tầng… cũng chính là ở dưới tầng, vì cảnh tượng ồn ào của Tiểu Hạnh Hạnh, anh thể hiện có chút ngoài dự đoán của mọi người, cũng chính là có chút rộng lượng đối với cô.

Nhưng những điều đó không có nghĩa là Ngự Tứ đối tốt với cô!

Sếp Phó nói: “Chỉ hy vọng cô có thể thử một lần, đương nhiên nếu cô không muốn cũng không sao, tôi sẽ không ép cô.”

“Tôi nghĩ, việc này tôi không cách nào hoàn thành được, vẫn nên để sếp Phó anh đích thân hoàn thành thôi.” Cố Duyên thờ ơ nói xong, xoay người ra khỏi phòng làm việc của sếp Phó.
Cô không hy vọng mình lại có cơ hội chạm mặt với Ngự Tứ, không muốn nữa.

Nếu còn tiếp tục như vậy, cô sợ sớm muộn cũng sẽ xảy ra chuyện.

Tuy nhiên hiện giờ Mùa Hoa rất cần một cơ hội, mà cơ hội này lại nằm trong tay Ngự Tứ.

Ngự Tứ… chỉ nghĩ đến cái tên này thôi cô đã cảm thấy cả quả tim đều đang khó chịu co rút đau đớn!

Vì lần trước đánh Tiểu Hạnh Hạnh một cái, mấy ngày nay trong lòng Cố Duyên vẫn rất áy náy, để bồi thường cho Tiểu Hạnh Hạnh, mấy hôm nay cô đều hoàn thành công việc trước thời gian, tan ca sớm đón bé tan học.

Đi nhà trẻ đón Hạnh Hạnh, Cố Duyên vừa dắt bé đi về phía nhà mình, vừa hỏi chuyện ở nhà trẻ.

Có vẻ như Hạnh Hạnh đang rất quen thuộc với việc học ở trường, khi nói về chuyện ở trường thì hớn hở lạ thường.

“Xem ra tiền mẹ bỏ ra không uổng rồi.” Cố Duyên xoa xoa đầu bé, khóe miệng cong lên một nụ cười hài lòng.

Hạnh Hạnh im lặng một lúc, ngẩng đầu nhìn cô thận trọng nói: “Mẹ ơi, những người bạn nhỏ hỏi con vì sao cha không tới đón con, con nói cha đi làm bề bộn nhiều việc.”

Bàn tay Cố Duyên dắt bé căng thẳng, Hạnh Hạnh lập tức cúi đầu xuống, vẻ mặt sợ hãi chờ bị dạy dỗ.

Dưới trời chiều, hai bóng dáng một lớn một nhỏ dừng lại, Cố Duyên đơ một lúc, ngồi xổm xuống xoa tóc bé mỉm cười nói: “Không sao, chiều thứ hai mẹ bảo chú Giang cùng đi đón Hạnh Hạnh, Hạnh Hạnh liền là đứa bé có cha rồi.”

Lại là cha… Cố Duyên sợ nhất chính là Tiểu Hạnh Hạnh nhắc tới chuyện này. Nghĩ tới mấy hôm trước chỉ vì chuyện này mà đánh Hạnh Hạnh, trong lòng cô cảm thấy khó chịu vô cùng.

“Dì Lạc nói đúng, mẹ tốt nhất!” Hạnh Hạnh mừng rỡ nhảy vào lòng Cố Duyên, đồng thời tặng kèm một nụ hôn thật kêu.

Trên vạch đường kẻ dài để lại tiếng cười của hai mẹ con.

Buổi tối, trong phòng khách hỗn độn, Lý Lý bày ra tư thế chống nạnh nhìn Giang Ngọc chằm chằm: “Anh có nhận hay không?”

“Không được, mẹ anh nói khi chưa kết hôn thì không thể nhận con gái nuôi, như vậy sẽ đoạn tử tuyệt tôn.” Giang Ngọc tỏ vẻ khổ sở cầu xin tha. Trời xanh trên cao ơi, thật không phải là anh vô tình vô nghĩa không muốn nhận Hạnh Hạnh làm con gái nuôi, thực sự là… haiz, nói chung khó nói hết trong một lời!

“Mẹ anh nói không được? Lời vợ anh nói có thể không nghe? Yên tâm đi, vợ anh sức khỏe dồi dào, đẻ một tá cũng không vấn đề gì, nếu đoạn tử tuyệt tôn, Tô Lý Lý em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm!”

Cố Duyên thấy khí thế nguy hiểm, rất có khả năng bốc hỏa của nhà họ Tô, cuống quýt giảng hòa: “Thôi nào, chỉ là diễn một vở kịch, cũng đâu cần nhận làm cha nuôi chứ.”

“Tớ đã nhận con gái nuôi rồi, ai muốn cưới tớ thì phải theo tớ.” Sự chỉ huy của nữ vương Lý Lý trước nay đều khí thế ngút ngàn như vậy, khiến người khác không thể nào bẻ hướng được.

Sau mấy hiệp, Giang Ngọc cũng thua trận, vẻ mặt đau khổ giơ tay đầu hàng. Lưu Lý Lý vui vẻ gọi Hạnh Hạnh, bảo bé gọi một tiếng cha nuôi thử xem.

Hạnh Hạnh ngọt ngào gọi một tiếng, tiếng gọi này khiến phiền muộn trong lòng Giang Ngọc tan biến hơn phân nửa, ôm lấy Hạnh Hạnh xoay một vòng mới để xuống.

Tô Lý Lý dắt Hạnh Hạnh về phòng xong, cơ thể nóng bỏng dán vào người Giang Ngọc, sáp vào ngực anh mở miệng lấy lòng: “Ông xã, em biết anh tốt nhất mà, nào, chụt một cái.”

Giang Ngọc hôn lên môi cô, giơ tay chỉ: “Nhớ sinh một tá đấy.”

“Một tá thôi mà, cũng chỉ là chuyện mấy chục năm, anh không được thì em sẽ tìm người khác để sinh đủ cho anh.”

“Tô Lý Lý!” Giang Ngọc sầm mặt lại, ôm lấy cô đang cười khanh khách không dứt đi về phòng, định sử dụng hình phạt đặc biệt nghiêm khắc và cũng là kinh điển nhất của anh.

Cố Duyên không chịu nổi xoa xoa cánh tay, quay về phòng tiếp tục viết tài liệu của mình.

Tô Lý Lý mặc một bộ quần áo dự tiệc màu tím, xoay vòng vòng trước gương, đồng thời không ngừng đổi mặt nạ.

Dáng người nóng bỏng trong bộ trang phục ôm sát, cứ như khoảnh khắc tiếp theo sẽ bật ra ngoài, gương mặt càng xinh đẹp. Mà cảm giác duy nhất của Duyên Duyên chính là: yêu tinh!

“Duyên Duyên, cậu thấy mặt nạ nào hợp với bộ váy này?”

Lý Lý xoay người đưa ba cái mặt nạ ra bảo Duyên Duyên chọn.

“Cái này.” Duyên Duyên không hề nghĩ ngợi cầm lấy một cái mặt nạ con cáo.

“Vì sao?”

“Bởi vì cậu khoác lên mình một lớp da con cáo.”

“Tớ có thể coi đây là lời khen của cậu không?” Lý Lý cười đến run cả người.

Chương 140: Định để tôi đợi bao lâu

“Ảo tưởng sức mạnh!” Duyên Duyên quăng cho cô bốn chữ này, kéo Tiểu Hạnh Hạnh đi tắm cho bé. Từ trước đến nay Lý Lý thích tham gia những bữa tiệc lớn, đặc biệt là vũ hội hóa trang. Sau đó phát triển đến mức tự mình tổ chức, cũng không biết sao cô lại có sức cuốn hút lớn đến vậy, luôn có thể thu hút rất nhiều người tham gia.

Khách tham gia vũ hội hóa trang đóng phí bảy trăm ngàn, trừ chi phí khách sạn và những chi phí phục vụ khác ra, Lý Lý có thể lời được khoảng một trăm tám từ mỗi người. Một lần tổ chức tiệc cô vẫn có thể kiếm được một món tiền, đây cũng là nguyên nhân cô nhiệt tình với công việc của mình.

“Duyên Duyên, trang phục dự tiệc và mặt nạ tớ đều chuẩn bị xong giúp cậu rồi, cậu dám không đi, tối nay tớ sẽ đuổi hai mẹ con cậu ra ngoài.” Lý Lý đi theo vào phòng tắm.

“Nếu cậu có mắt thì nên thấy tớ không rảnh.”

Lý Lý không thèm nói nữa mà cầm di động bấm số Giang Ngọc, nói ngay vào điểm chính: “Đến chỗ em chăm con gái nuôi, bây giờ, lập tức, ngay lập tức!”

“Trang phục dự tiệc anh đều thay xong rồi, em bảo anh đi chăm con?”

“Thay quần áo lâu lắm sao? Qua đây em giúp anh thay!”

Giang Ngọc thảm thiết cúp điện thoại, Lý Lý tung điện thoại lên không trung rồi đón lấy: “Xong!”

Giang Ngọc không hề thích tiệc tùng kiểu này mà chỉ thích đi theo làm sứ giả bảo vệ hoa, dù sao vóc dáng vợ anh quá mời gọi. Ban đầu anh cũng không muốn đi, nhưng bị Lý Lý lôi đi.

Mỗi lần Lý Lý đều đeo mặt nạ khác nhau để thử anh, muốn anh liếc mắt cái đã nhận ra mình, nếu không đúng tức là không yêu mình, lần nào Giang Ngọc cũng qua cửa rất thuận lợi. Thỉnh thoảng đổi thành anh thay mặt nạ đòi Lý Lý nhận ra, lần nào Lý Lý cũng ôm sai chồng mình khiến Giang Ngọc bực bội không thôi. Lý Lý chột dạ làm nũng trong ngực anh, nói mình cố ý chọc giận anh nên mới ôm nhầm người.

“Cậu đừng cứ ức hiếp luật sư Giang mãi thế, mình sẽ ngại đấy.” Duyên Duyên nghiêm túc nói, tán được một cô bạn gái dã man như thế thật đúng là xui xẻo.

Lý Lý hừ hừ: “Lúc anh ấy ức hiếp tớ thì chẳng thấy cậu đâu.” Dứt lời Lý Lý liền kéo cô ra ngoài, vừa đẩy ra ngoài vừa thúc giục: “Được rồi, cậu mau đi thay đồ đi, để tớ tắm cho Tiểu Hạnh Hạnh.”

“Tớ thực sự không thích tiệc tùng kiểu này.” Uống rượu, nói chuyện phiếm, khiêu vũ với một đám người xa lạ đeo mặt nạ, nghĩ mà chẳng thấy có ý nghĩa gì.

“Ôi dào, cậu cứ giúp mình duy trì sân khấu đi, gần đây ít có người đẹp, thật không hài hòa chút nào!”

“Tô Lý Lý! Đây là mục đích thực sự của cậu?” Duyên Duyên không vui.

Lý Lý cuống quýt cười ha ha lấy lòng, nói: “Cũng không phải, ở đó cậu có thể quen biết rất nhiều trai đẹp, nói không chừng còn có thể tìm một người cha cho Tiểu Hạnh Hạnh.”

“Cảm ơn, Tiểu Hạnh Hạnh nhà tớ không thiếu cha.”

“Cậu hỏi Hạnh Hạnh có thiếu không.” Lý Lý hất cằm chỉ Tiểu Hạnh Hạnh, người sau chu môi, vẻ mặt tủi thân ngồi trong bồn tắm. Duyên Duyên bị vẻ mặt kích thích hiếm có của bé làm cho nhói tim, cô biết Tiểu Hạnh Hạnh vẫn luôn thiếu một người cha yêu thương bé.

Hôm nay hội trường được bố trí trong khuôn viên một khách sạn sang trọng, để tạo nhiều cảm giác thần bí, khách chỉ dán biệt hiệu của mình lên trang phục, thậm chí ngay cả giọng nói cũng qua xử lý, cho dù là hai vợ chồng cũng chưa chắc có thể nghe ra giọng của đối phương.

Tóm lại mọi thứ lấy sự bí ẩn làm đặc trưng, nếu như trong tiệc có nhìn trúng ai thì có thể thông qua ban tổ chức để xin số điện thoại đối phương, sau khi đối phương đồng ý mới có thể tiết lộ.

Đây là quy định, đương nhiên quy định là không thay đổi, con người mới là chủ động, nếu như bạn nóng lòng quá thì có thể xin cách liên lạc của đối phương ngay tại chỗ, chỉ cần bạn không sợ bị đối phương cười nhạo.

Trên mạng có phòng trò chuyện, Cố Duyên đã bị Lý Lý kéo vào từ lâu, có điều vẫn chưa đăng nhập. Lời nhắc nhở của Lý Lý vào tai cô như nước đổ lá khoai, chưa từng giữ lại trong đầu trên ba phút.

Tối nay có gần một trăm người khác, trên mặt nạ mỗi người đều rất khác biệt, có một vài cái còn do mình tự làm ra, vừa nhìn đã biết là khách quen thường xuyên đến.

“Duyên Duyên, cậu muốn dùng biệt hiệu gì? Để “Xa Vời Vợi” đi.” Lý Lý tự hỏi tự trả lời.

“Sao cũng được.” Cố Duyên không vấn đề gì, Xa Vời Vợi là tên giả để giấu thân phận thật trong phòng chat của cô.

“Ngọn Lửa Mê Hoặc” là biệt hiệu của Lý Lý, nóng bỏng y như vóc dáng của cô vậy.

Buổi tiệc sắp bắt đầu, Cố Duyên tiện tay cầm một chiếc mặt nạ thỏ đeo lên. Ngọn Lửa Mê Hoặc đứng trên bục, tay cầm microphone, cô rất có thần thái của một nữ vương. Cô quét mắt nhìn sân khấu lập lòe, cất giọng tuyên bố: “Chúc mọi người buổi tối vui vẻ! Hôm nay có thành viên mới gia nhập, bây giờ xin giới thiệu với mọi người một chút, mỹ nữ có biệt hiệu “Xa Vời Vợi” chính là cô gái đeo mặt nạ thỏ cạnh bể bơi kia, các anh chàng yêu thích tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội nhé…”

Cố Duyên giật mình, con nhỏ này tự nhiên làm mình nổi bật lên như vậy để làm gì chứ? May mà cô có chuẩn bị hai cái mặt nạ, ngồi xổm xuống dưới mặt ghế, thay mặt nạ phù thủy càng thích hợp với Lý Lý hơn.

Ánh mắt mọi người đồng loạt nhìn về phía tay của nữ vương, cạnh bể bơi ngoài một cô gái đeo mặt nạ phù thủy, ăn mặc kiểu quái vật không theo mô-tip nào ra thì làm gì có thỏ nào?

Lý Lý cũng sửng sốt, lập tức nổi khùng gào lên về phía bể bơi: “Xa Vời Vợi! Cậu lăn ra đây cho tớ!”

Bên này Cố Duyên đã tự sướng trốn ở một góc ăn đồ ăn ngon của mình. Đồ ăn ngon ở đây quả không tệ, đồ uống cũng rất ngon, đương nhiên bầu không khí cũng khá tốt!

Rốt cuộc cô cũng hiểu vì sao Lý Lý lại muốn kéo cô đến nơi này, từ trước đến nay Lý Lý sốt sắng tìm cha cho Hạnh Hạnh hơn cả cô!
Chỉ là… tuy những năm gần đây một mình nuôi Hạnh Hạnh rất khổ cực, nhưng cô không hề có suy nghĩ kết hôn, một chút suy nghĩ yêu thêm lần nữa cũng không có. Cho nên dù ai muốn giới thiệu bạn trai cho cô thì cô cũng tỏ thái độ từ chối.

Trong cuộc đời này cô đã yêu hết mình hai lần, làm tổn thương hai lần cũng đã đủ rồi!

Khách tham dự đại đa số là nhân vật thuộc thành phần tri thức, hành động cử chỉ đều tương đối lịch sự, âm nhạc nhẹ như nước chảy vờn quanh mỗi góc trong vườn hoa. Nhè nhẹ, trong sàn nhảy có mấy đôi “người yêu cũ” đang bước chân nhảy múa.

Cố Duyên cảm thấy mình nên tìm một nơi yên tĩnh ngồi xuống, cúi đầu nhìn thoáng qua kiểu hóa trang chẳng giống ai của mình. Rõ ràng là váy dạ hội hai dây bó eo màu trắng gạo, lại phối với mặt nạ phù thủy, nhìn qua vô cùng ngớ ngẩn, mình thế này thì đừng đi ra ngoài chỉ thêm xấu hổ.

Đi xuyên qua giữa những người hóa trang kỳ lạ, nếu chỉ nhìn vóc dáng bên ngoài thì quả thật không ít trai đẹp, nhưng không biết sau khi tháo mặt nạ xuống, từng gương mặt có còn tỏa ra những tia sáng kỳ dị kia được nữa không.

Sàn nhảy càng ngày càng đông vui, rốt cuộc Cố Duyên cũng tìm được một chỗ yên tĩnh trong góc vườn hoa, khi đang định ngồi xuống lại phát hiện một người đàn ông vóc người cao thon ngồi bên cạnh.

Dù người đàn ông kia đang ngồi cũng có thể nhìn ra được dáng người anh cao thon vạm vỡ, trên người mặc một bộ đồ màu đen, mặt đeo mặt nạ thần chết, cả gương mặt được mặt nạ che đi chỉ lộ ra đôi mắt. Ánh mắt bị đèn đỏ chiếu xuống lộ vẻ ngăm đen sâu sắc lạ thường, có vẻ như có thể quyến rũ được linh hồn người khác.

Thần chết! Người sở hữu đôi mắt đẹp quả thật rất thích hợp làm thần chết!

Suy nghĩ đầu tiên của Cố Duyên là đưa mắt nhìn trên nhìn dưới chiếc mặt nạ, tiếc là trước ngực “thần chết” không dán biệt hiệu! Quả nhiên thần chết không giống bình thường, ngay cả phong cách làm việc cũng khác hẳn với người thường!

Cố Duyên đang định thu lại ánh mắt mê mẩn mà bản thân không nên lộ ra, đúng lúc này thần chết bỗng nhếch hai mắt lên, nhìn thẳng về phía cô.

Cơ thể giống như bị thứ gì đó ghim lại cứng đờ, Cố Duyên thấy rất may là mình đang đeo mặt nạ, bởi vì cô cảm thấy mặt mình nóng bừng lên.

Cô nghiêng người qua tìm ghế ngồi xuống.

Giữa hai người chỉ cách hai cái bàn, vừa rồi nhín lén bị bắt gặp, bây giờ ngay cả nhìn lại phía đó cô cũng không dám. Cứ lẳng lặng ngồi ở đó nhìn những nam nữ di chuyển bước chân nhảy múa trên sàn nhảy.

Lúc này không biết Lý Lý đang kéo anh chàng nào nhảy nhót trên sàn. Khi đang nhảy rất vui vẻ, một anh chàng vóc dáng cao lớn đeo mặt nạ hacker NEO đi tới, mạnh mẽ giành mất Lý Lý nóng bỏng từ trong lòng anh chàng kia.

Chỉ thấy hai người lôi kéo không dứt giống như đang tranh giành, biệt hiệu hacker NEO rơi xuống đất, lăn vài vòng tới chân Cố Duyên. Cố Duyên cúi đầu nhìn thoáng qua chỉ thấy trên đó viết ba chữ “Thần Dập Lửa”.

Dưới mặt nạ, cô đột nhiên nở nụ cười, không cần đoán cũng biết là Giang Ngọc rồi, một người là Ngọn Lửa Mê Hoặc, một người là Thần Dập Lửa, sự phối hợp tuyệt vời!

Cầm ly nước trái cây lên, Cố Duyên buồn chán chỉ thiếu không ngửa đầu lên trời đếm sao giết thời gian. Cô ít nổi tiếng có một nửa nguyên nhân là ở đây quá lệch gu, nửa kia là vì cách hóa trang chẳng giống ai của cô, thế cũng tốt, ít nhất còn yên tĩnh, cô phải cảm ơn sự sáng tạo tuyệt vời của mình.

Vì trong lòng nhớ Tiểu Hạnh Hạnh, Cố Duyên không thông báo với Lý Lý đã rời khỏi đó trước.

Ra khỏi khách sạn, gió lạnh phả vào mặt mình, cô không tự chủ được rùng mình. Có lẽ là vì vừa uống một chút rượu vang nên trên mặt hơi nóng, lúc này cô thà men theo gió mát ven đường để đi đến ga tàu điện ngầm.

Đèn neon nhấp nháy hai bên đường, người đi lại đã thưa dần, từ cổng chính khách sạn đến trạm tàu điện cần đi một đoạn. Khi chuyển làn đường sang lối đi bộ, Cố Duyên bất chợt bị một bóng người xuất hiện ở ven đường dọa sợ.

Đó là một người đàn ông trung niên toàn thân mùi rượu, đang liêu xiêu đi về phía Cố Duyên, miệng cười hì hì: “Cô em cũng một mình sao? Chúng ta cùng nhau…”

Lúc nói còn vươn hai tay chạm vào người Cố Duyên, Cố Duyên hoảng sợ thét lên, theo bản năng gạt tay hắn ta.

Ai ngờ cái đánh này lại chọc giận đối phương, mượn men rượu nhíu mày trừng mắt chửi bậy: “Con mẹ nó! Mày dám đánh ông? Biết ông là ai không? Mày lại đây cho ông!”

Cố Duyên né khỏi cánh tay nhào tới lần nữa của hắn ta, vội vã chạy về phía trước, đáng tiếc mới chạy được mấy bước đã bị người đàn ông kia túm lại. Trong lúc nhất thời hai người giằng co giữa lối đi bộ.

“Ông thả tôi ra! Thả tôi ra, có nghe không?” Cố Duyên vừa tức vừa sợ, vừa giãy giụa vừa mắng chửi.

“… Ha ha… Mày theo tao đi…”

“Không muốn… Ông cút ra cho tôi!”

“Nào, chúng ta đi cùng nhau…”

Có lẽ người đàn ông đã say bí tỉ, kéo tay cô còn muốn hôn lên mặt cô. Cố Duyên chỉ cảm thấy buồn nôn nhưng lại không thoát khỏi hắn ta được, trong lúc nhất thời sợ đến mức nước mắt ứa ra.

Đúng lúc đó một chiếc xe A8 màu đen “két” một tiếng dừng lại ven đường, trên xe có một bóng người lao xuống, Cố Duyên còn chưa kịp nhìn rõ là ai thì người đàn ông kia đã bị đánh một cú quỳ rạp xuống đất.

Người đàn ông kia ngã trên đất, quay đầu thấy tình hình không ổn lập tức bò người dậy chạy trối chết.

Sếp Phó tay mắt nhanh nhẹn đưa tay kéo hắn ta quật xuống đất, người đàn ông “ôi chao” một tiếng lại bò dậy bỏ chạy.

Khi sếp Phó vẫn định đánh tiếp, Cố Duyên vội vã kéo hắn lại: “Bỏ đi, để ông ta đi đi.”

Để tránh phiền toái, cô thà để hắn ta đi nhanh một chút.

“Cô không sao chứ?” Sếp Phó nhìn bên đường rồi nhìn cô.

“Tôi không sao.” Cố Duyên lắc đầu, lòng vẫn còn sợ hãi, cô cảm kích nói: “Cảm ơn anh, sếp Phó.”

“Cô gọi tôi là Phó Huệ đi.”

Phó Huệ, tên hắn, Cố Duyên thực sự vẫn không dám gọi thẳng.

Phó Huệ như nhìn thấu sự e ngại của cô, coi như không có gì, nói: “Ra khỏi công ty thì chúng ta là quan hệ bạn bè, cho nên cô có thể gọi thẳng tên tôi.”

Nói xong hắn lại thêm một câu: “Hơn nữa tôi sắp không phải là cấp trên trực tiếp của cô rồi, Ngự Tứ mới là ông chủ tương lai của Mùa Hoa.”

Cố Duyên không tự nhiên, cười nói: “Vậy được, cảm ơn anh, Phó Huệ.”

Phó Huệ nhìn thoáng qua mặt nạ thỏ cô vẫn cầm trong tay, chỉ chỉ xe bên cạnh nói: “Muộn thế này rồi lại uống rượu, con gái một mình không an toàn, tôi đưa cô về vậy.”

Cố Duyên vội vàng xua tay: “Không, không cần phiền phức đâu, tôi chỉ uống một ly nhỏ, không có chuyện gì đâu.”

Nếu hắn đưa về, cô thà là đi tàu điện ngầm về, dù trong lòng vẫn hơi sợ.

“Không phiền.” Phó Huệ đi thẳng tới bên cạnh xe, mở cửa xe ý bảo cô lên.

Hành động của người này sao lại giống với Ngự Tứ đến thế? Ngang ngược quyết đoán, nhìn hắn, trong đầu Cố Duyên đột nhiên có chút hoảng hốt.

“Định để tôi đợi bao lâu?” Phó Huệ lên tiếng lần nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau