CHIẾN LOẠN SƠN HÀ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương con truyện Chiến loạn sơn hà - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Sự khởi đầu

Trong khoảng thời gian kinh hoàng của thế giới...

Khi mọi thứ rạng ngời không còn rực rỡ...

Nỗi sợ hãi lang thang khắp mọi ngõ ngách...

Giống như cơn ác mộng viễn cổ ngàn xưa...

Được giải phóng ra khỏi lao tù mê hoặc...

Đi tìm và nuốt chửng mọi điều tốt lành...

Linh hồn của ngươi hay sinh mệnh của ngươi...

....................................................................

"Thất Huyền Cấm Chú" tồn tại từ xa xưa ở Đồ Tà đại lục, không ai biết rõ nguồn gốc, không ai hiểu rõ ý nghĩa, mọi người sinh ra trên đại lục này đều thuộc nằm lòng nó...

Đồ Tà đại lục là vùng đất lớn nhất trải dải và chiếm khoảng 70% diện tích tinh cầu này, nó tương đương khoảng 1000 lần bề mặt sao Mộc với tổng dân số là khoảng 700.000 tỷ người thuộc rất nhiều chủng tộc khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là 7 đại chủng tộc, theo thứ tự là: Tinh Linh tộc, Nhân tộc, Vong Linh tộc, Man tộc, Ải Nhân tộc, Hắc Tinh Linh tộc và Long tộc.

Bọn họ cùng nhau xây dựng nên 1 nền văn minh vô cùng rực rỡ với muôn vàn sắc thái khác nhau. Thế nhưng cũng chính sự khác biệt ấy đã dẫn đến vô số mâu thuẫn mà nổi bật nhất là mâu thuẫn chủng tộc. Từ đó, chiến tranh trên đại lục này chưa bao giờ kết thúc cũng xây dựng nên 1 thế giới chiến đấu vô cùng đặc thù mà ở đó người người đều biết sử dụng vũ khí, nhà nhà đều là chiến sĩ.

Chiến Sĩ chiếm đến 99% cái dân số khổng lồ của đại lục này, 1% còn lại hoặc là phế vật bẩm sinh không thể chiến đấu hoặc là Hồn Sư cao quý được người người kính ngưỡng. Chiến Sĩ sử dụng ma năng của mình để thi triển chiến kỹ còn Hồn Sư thì dùng ma năng để triệu hoán ra Chiến Hồn vì họ mà phục vụ.

Kể từ thời Viễn Cổ đến nay, có tổng cộng 127 chiến hồn được ghi chép trong sử sách thế nhưng phần lớn đều không còn quá rõ ràng, thậm chí có 1 ít chiến hồn chỉ còn lưu giữ lại tên gọi.

Chiến Sĩ được phân chia thành 7 cấp bậc là Chiến Kỳ, Chiến Vệ, Chiến Tướng, Chiến Vương, Truyền Kỳ, Long Huyết và Thần Thoại. Về phần Hồn Sư, bọn họ cũng được chia thành 7 cấp bậc là Hồn Sứ, Hồn Vệ, Hồn Sư, Đại Hồn Sư, Minh Hồn Sư, Thiên Hồn Sư và Hồn Chủ.

................................................

Trong 1 thư viện cũ kỹ và hoang vắng với hàng triệu quyển sách bị phủ lên 1 lớp bui dày, giống như đã nhiều năm không có ai lau chùi quét dọn, 1 gã thanh niên đeo kính đang loay hoay vứt hết cuốn sách này đến cuốn sách khác xuống đất. Rồi bất chợt, hắn ta cười lên như điên dại, mừng rỡ còn hơn cả trúng giải Vietlot 300 tỷ.Thế rồi hắn hì hục dùng tay phủi đi lớp bụi dày trên 1 quyển sách cũng dày cộm như từ điển bách khoa toàn thư, để lộ ra những hàng chữ kỳ lạ không giống bất cứ thứ ngôn ngữ nào từng tồn tại trên Trái Đất. Sau đó, hắn mở ra từng trang từng trang cắm cúi đọc, những con chữ trên sách cũng bắt đầu chuyển động, giống như mấy con nòng nọc tinh nghịch từ từ sắp xếp lại vị trí, tạo nên từng dòng chữ mới y hệt như ngôn ngữ chính thống của người Việt Nam - Tiếng Việt - 1 dòng chữ huyền ảo dần dần hiện ra... SỬ...THI... DOTA 2...

.....................................................

Không biết qua bao lâu, giống như chỉ vài phút, cũng giống như đã trải qua hàng thế kỷ, hắn chỉ biết hắn cứ đọc mãi đọc mãi quyển sách kỳ lạ đó, rồi ngủ thiếp đi, đến khi tỉnh dậy hắn đã thấy mình ở đây, trên cái chiến trường hoang vu này, trong hình hài của hắn lúc còn là 1 đứa trẻ.

Mọi ký ức từ kiếp trước đều đã sớm quên, ký ức hiện tại cũng gần như là 1 tờ giấy trắng, trong đầu hắn chỉ còn văng vẳng 1 cái tên, lặp đi lặp lại hàng trăm hàng ngàn lần khiến nó gần như khắc sâu vào ký ức không thể xóa mờ, 1 cái tên mà bản thân hắn cũng không biết là của ai - VIOLESS.

Bất chợt, 1 con quạ bay đến trước mặt hắn, nhìn hắn bằng cặp mắt vô cùng nhân tính hóa. Thế rồi... nó mỉm cười... thề với chúa trời, phật tổ, ngọc hoàng và cả thánh Ala... hắn nhìn thấy nó mỉm cười... 1 con quạ biết mỉm cười... và rồi không để hắn kịp ngạc nhiên, con quạ biến thành 1 người đàn ông, chính xác hơn là 1 lão già với 1 bộ trang phục y như phù thủy trong phim cổ trang Châu Âu.

_ Chào cậu bé, ta tên là Aghanim, còn cậu tên là gì? - Người đàn ông mỉm cười hỏi, nụ cười vô cùng ấm áp và thân thuộc khiến hắn hoàn toàn không có chút đề phòng với lão ta.

_ Tên của ta ư? Ta gọi là... Violess! -Không biết vì sao, cái tên này cứ lặp đi lặp lại trong đầu hắn, vậy thì kể từ bây giờ nó sẽ là tên của hắn... mà khoan đã... cái tên Aghanim này... 1 ít thông tin cứ thế bắt đầu xuất hiện trong đầu hắn... Aghanim - 1 trong những vị Thiên Hồn Sư vĩ đại nhất Đồ Tà đại lục, chủ nhân của cây Lam Tinh Quyền Trượng mà mọi gã Hồn Sư đều vô cùng thèm muốn...

Thế rồi, những thông tin cứ như nước chảy thành sông lần lượt xuất hiện trong đầu hắn, về nguồn gốc của thế giới này, về các loại chức nghiệp, về hệ thống cấp bậc, về cuộc thánh chiến không có hồi kết giữa những người sùng đạo Dire và Radiant, về các chủng tộc và đế quốc... và tất nhiên là có cả "Thất Huyền Cấm Chú".

_ Ngươi có vẻ đúng là người trong lời tiên tri của Frostg rồi... này cậu bé, có muốn đi với ta không? - Aghanim ngắm nghía hắn 1 lúc rồi lại cười hỏi._ Tất nhiên rồi! - Không hiểu vì sao, hắn đồng ý không chút do dự, và rồi 2 người 1 già 1 trẻ lầm lũi bước đi khỏi chiến trường hoang vu đổ nát, giữa hàng đống xác chết thối rữa chất cao như núi đang bị lũ kền kền hung tợn xé xác, thi thoảng có vài con Butcher xuất hiện nhưng rất nhanh biến mất khi nhìn thấy Aghanim.

................................................................

Thị trấn Lang Môn, phía nam vùng Thượng Giang của Mân Việt đế quốc, 3 năm sau.

_ Này Aghanim, hôm nay chúng ta lại đi đâu đây? - 1 đứa trẻ khoảng 15,16 tuổi mặc 1 bộ quần áo màu xanh tím đang nhanh chóng đuổi theo 1 lão già, trong miệng không ngừng cằn nhằn lải nhải.

_ Ngươi sẽ biết ngay thôi nhóc, hiện tại ngươi đã là Hồn Sứ 5 sao rồi, chỉ cần hoàn thành nốt nghi thức này là ngươi có thể lên cấp Hồn Vệ, ta cũng hoàn tất sứ mệnh của mình rồi... - Aghanim nở 1 nụ cười đầy ẩn ý, tiếp tục không nhanh không chậm bước đi trên con đường đầy sỏi đá.

_ Haizz chán quá Nu Nu ơi, mấy ngày nay toàn là đi lang thang hết chỗ này đến chỗ khác... - đứa trẻ uể oải nói với con Alpha Wolf đang cưỡi, nó cũng tru lên vài tiếng như hưởng ứng.

Aghanim không nói gì, chỉ mỉm cười nhìn đứa trẻ đùa nghịch cùng con sói, lần đầu triệu hoán đã có thể gọi ra Alpha Wolf, không hổ là người ở trong lời tiên tri, thời gian của hắn cũng không còn lại bao nhiêu, hắn phải cố gắng giúp Violess triệu hoán chiến hồn đầu tiên nhanh nhất có thể...

Một trong những điều kiện quan trọng nhất để trở thành Hồn Sư là cường độ linh hồn, kẻ nào có linh hồn càng mạnh mẽ thì có thể triệu hoán ra chiến hồn càng cường đại. Hồn Sư trừ cấp đầu tiên chỉ có thể triệu hoán tiểu chiến hồn (creep), mỗi cấp kế tiếp đều có thể triệu hoán ra 1 chiến hồn chân chính (hero).

Với 1 người mang linh hồn xuyên việt như Violess, có cường độ linh hồn mạnh mẽ hơn người bình thường cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Những Hồn Sư bình thường khi triệu hoán lần đầu sẽ chỉ gọi được 1 vài loài creep nhỏ yếu ớt như Ghost, Kobold, Harpie... thậm chí dù là Hồn Vệ cũng chưa chắc có thể triệu hoán chiến hồn chân chính mà chỉ là 1 vài con creep to như là Centaur, Wildwings, Troll, Satyr hoặc là Ursa...

Một Hồn Sứ lần đầu triệu hoán đã có thể gọi ra được 1 con thuộc loại mạnh nhất trong số creep cỡ vừa như Alpha Wolf, khả năng triệu hoán ra chiến hồn ngay khi vừa lên cấp Hồn Vệ là rất cao, thậm chí còn có khả năng ký kết khế ước linh hồn ngay lần đầu tiên triệu hoán.

Nói về khế ước linh hồn, theo lý thuyết Hồn Sư ở đẳng cấp Hồn Vệ là có thể triệu hoán ra chiến hồn thứ nhất, thế nhưng phần lớn Hồn Vệ bình thường đều lựa chọn 1 con creep to hoặc creep khổng lồ cho vị trí này, để rồi đến khi đạt đến cấp bậc Hồn Sư thì mới triệu hoán 1 lúc 2 chiến hồn.

Bởi vì triệu hoán được chiến hồn là 1 chuyện, thế nhưng trong hầu hết Hồn Vệ lần đầu triệu hoán chiến hồn, chỉ có rất ít người có thể thành công ký kết khế ước, 1 phần bởi vì lực lượng linh hồn không đủ, 1 phần bởi vì tiêu hao quá lớn khiến cho rất nhiều người ý chí không vững vàng đều thất bại trong gang tấc.

_ Đi nhanh lên Violess, chúng ta cần đến nơi đó trước khi trời tối, nếu không ngươi lại cần phải đợi thêm 1 tháng mới có thể thực hiện nghi thức đó - Aghanim nhìn thấy vẻ uể oải của Violess thì không nhịn được hối thúc hắn, nghi thức này cần phải được thực hiện vào thời điểm trăng tròn nhất, nếu không sớm chuẩn bị thì bọn họ sẽ để vuột mất cơ hội tốt, dù có đợi tới tháng sau thì năng lượng của mặt trăng cũng đã yếu đi rồi.

_ Biết rồi, biết rồi, nhanh lên Nu Nu, kẻo ông già khó tính ấy lại càu nhàu! - Violess vuốt ve bộ lông mượt mà của Alpha Wolf, hối thúc nó nhanh chóng đuổi theo bước chân của Aghanim

Chương 2: Nghi thức tế cờ

Màn đêm buông xuống bao phủ cả cánh rừng Silver Nightail 1 màu đen huyền ảo. Giữa từng hàng cây Silverana mọc um tùm khắp nơi, 1 người đàn ông dắt theo 1 đứa trẻ cùng 1 con Alpha Wolf lặng lẽ tiến về phía đỉnh núi. Từng đàn, từng đàn đom đóm lượn lờ xung quanh bọn họ như chào đón người thân trở về nhà.

_ Còn bao lâu nữa mới tới nơi vậy lão Aghanim? Chân ta sắp lìa ra rồi này... - Violess vừa đi vừa làu bàu khiến Aghanim vừa bực mình vừa buồn cười.

_ Còn 1 lúc nữa thôi, ngươi thấy cái hồ phía trước chứ, đó là nơi chúng ta cần đến - Aghanim vừa nói vừa chỉ 1 cái hồ bé xíu phía xa xa.

Đi thêm gần nửa giờ, cả 2 mới đến được cái hồ kì diệu đó. Mặt hồ lấp lánh ánh sáng bạc như ánh trăng bị phản chiếu, nước hồ trong veo thế nhưng lại không thể nhìn thấy đáy, cũng không có bất kỳ sinh vật nào sống trong hồ ngoại chỉ 1 loại cỏ thủy sinh trong suốt kỳ lạ.

_ Đây là hồ Nightears, trung tâm của rừng Silver Nightail, nơi hấp thụ nhiều năng lượng ánh trăng nhất. Thực hiện nghi thức tế cờ ở đây sẽ giúp ngươi dễ dàng triệu hoán được chiến hồn phù hợp với bản thân! - Aghanim nhìn Violess đang tròn xoe mắt nhìn kỳ quan trước mặt mà chậm rãi giải thích.

_ Vậy bây giờ bắt đầu luôn hay sao? - Violess nôn nóng hỏi.

_ Đừng vội, ngươi trước tiên cởi quần áo ra ngâm mình trong hồ, đợi đúng giờ hoàng nguyệt (0 giờ) ta sẽ thực hiện nghi thức tế cờ cho ngươi! - Aghanim chậm rãi nói.

Violess răm ráp làm theo những gì Aghanim bảo, cởi quần áo rồi nhảy xuống hồ. Mặc dù đã là giữa đêm, thế nhưng nước hồ vẫn cực kỳ ấm áp không có 1 chút lạnh lẽo nào, Violess thư thái chìm giữa lòng hồ, mặc kệ mọi diễn biến xung quanh. Là 1 Hồn Sư, hắn có thể dễ dàng nhịn thở hàng giờ đồng hồ liền.

Giữa dòng nước ấm áp, Violess chìm vào giấc ngủ sâu lúc nào không hay, Aghanim cũng không có gọi hắn dậy, nghi thức này vốn cũng không cần hắn phải tỉnh táo. Để mặc Violess ngủ say, Aghanim bắt đầu bố trí những trận pháp kỳ quái xung quanh hồ, tạo thành 1 tế đàn rộng lớn.

Từng đàn đom đóm bạc bắt đầu tập trung lại xung quanh tế đàn tạo nên 1 khung cảnh vô cùng lung linh huyễn ảo. Lũ đom đóm cũng không phải ngẫu nhiên tụ tập lại mà là giống như bị tế đàn hấp dẫn, mang theo chút năng lượng ánh trăng ít ỏi trên cơ thể chúng truyền vào trong tế đàn.

Dần dần, cả tế đàn như bị bao phủ bởi 1 màn sáng bạc, ánh trăng trên cao cũng tập trung lại soi rọi vào nơi đây tạo thành 1 cột sáng lớn nối thẳng lên bầu trời. Bên trong cột sáng đó, từng huyễn ảnh từ từ hiện ra rồi lại biến mất như 1 giấc mơ. Violess ở trong lòng hồ cũng đang có 1 giấc mơ như vậy.

Hắn thấy linh hồn mình như đang bay lên, dung nhập vào bên trong cột sáng. Từng huyễn ảnh chiến hồn hiện ra trước mặt hắn thế nhưng phút chốc liền tan biến, không hề lưu lại. Hắn thấy 1 cô nàng công chúa xinh đẹp cao quý cưỡi trên lưng 1 con cọp trắng ung dung bước qua, rồi lại thấy 1 cô nàng cực kỳ hoang dã và sexy cưỡi trên lưng 1 cao báo đen hững hờ nhìn hắn.
Có 1 tinh linh cánh bướm cầm 1 cái lồng đèn kỳ lạ lượn lờ xung quanh hắn đánh giá thế nhưng rồi cũng lắc đầu biến mất. Rồi hắn lại thêm 1 gã người sói kiêu ngạo nhìn hắn, 1 tên vampire thậm chí còn nhe nanh đe dọa, 1 kỵ sĩ không đầu lạnh lùng tiến đến trước mặt hắn rồi lại quay đầu.

Từng người cứ thế xuất hiện rồi lại biến mất, bất quá Violess cũng không nản chí. Aghanim đã sớm nói cho hắn biết, người bình thường lần đầu triệu hoán chiến hồn đều là ngẫu nhiên, sau khi triệu hoán nếu không thể ký kết khế ước linh hồn thì chiến hồn sẽ quay trở lại không gian thứ nguyên. Thế nhưng hắn lại lợi dụng tế đàn khiến quá trình này bị biến thành 1 vòng lặp và có thể chọn lựa chiến hồn phù hợp với mình.

Nghi thức tiến hành 1 lúc lâu rốt cuộc có 1 huyễn ảnh chiến hồn không tiếp tục biến mất mà dần dần ngưng thực hóa thành chiến hồn chân chính. Đó là 1 nữ pháp sư cực kỳ "nóng bỏng", 2 quả cầu lửa trước ngực nàng to đến mức hắn không hiểu làm thế nào cơ thể thon gầy của nàng lại có thể mang nổi nó. Nàng mặc 1 bộ váy dài giống như 1 đóa sen lửa nở rộ giữa không gian làm nổi bật lên vòng eo thon nhỏ cực kỳ quyến rũ của mình. Mái tóc nàng cũng là 1 màu đỏ rực như 1 dòng thác lửa đổ xuống nhân gian.

Lina the Slayer - hỏa pháp sư mạnh nhất khống chế 1 ngọn lửa hủy diệt, thậm chí có thể đốt cháy các vị thần. Nàng hứng thú đánh giá tên nhóc vừa triệu hoán mình. Chiến hồn cũng không phải là sinh vật chân chính mà là hình chiếu của những sinh vật cao đẳng ở thứ nguyên không gian, bất quá bọn họ cũng có trí tuệ và cảm xúc tương tự như bản thể của mình, bởi vậy bọn họ cũng có thể xem như 1 dạng sinh mệnh đặc thù.

Violess sau ít phút thất thần vì mải ngắm Lina rốt cuộc cũng tỉnh táo lại, nhanh chóng đọc lên chú ngữ thiết lập khế ước linh hồn với nàng. Lina cũng không có cự tuyệt, dễ dàng liền để Violess thành công kí kết được khế ước. Vốn là quá trình Hồn Sư cấp thấp kí kết khế ước linh hồn tỉ lệ thành công không cao. Bất quá nếu chiến hồn đặc biệt yêu thích Hồn Sư thì đó lại là 1 chuyện khác.

Trên đại lục này cũng có 1 ít gia tộc cổ xưa, bọn họ có liên hệ với 1 vài chiến hồn nhất định, thành viên gia tộc khi lần đầu triệu hoán chiến hồn đều là lợi dụng 1 vài nghi thức đặc thù để triệu hoán được chiến hồn đó, dễ dàng liền hoàn thành nan đề khế ước linh hồn, bởi vậy sáng tạo ra không ít thiên tài.

...............................................Tỉnh lại sau 1 giấc ngủ dài, bầu trời đã sáng rõ, Aghanim đã sớm rời đi chỉ để lại 1 bức thư, Violess cũng rời khỏi hồ tùy tiện tìm 1 ít trái cây dại lót dạ, sau đó hắn bắt đầu tìm 1 chỗ yên tĩnh để triệu hoán Lina. Trải qua nghi thức tế cờ, Violess hiện tại đã chính thức lên cấp Hồn Vệ, hơn nữa còn là Hồn Vệ sở hữu chiến hồn.

_ Hihi chào nhóc, mới sáng sớm nhóc triệu hoán ta làm gì vậy? - Lina vui vẻ hỏi, mỗi chiến hồn đều có tính cách khác nhau dù là cùng 1 loại chiến hồn cũng có thể sỡ hữu 2 tính cách hoàn toàn trái ngược, bởi vậy rất nhiều Hồn Sư cấp thấp đều không muốn vội vã triệu hoán chiến hồn.

_ Không có việc gì, chỉ là ta sợ cô ở trong Hồn Giới buồn tẻ nên gọi ra đây cho vui thôi, dù sao thì cũng chả tốn bao nhiêu ma năng - Violess hời hợt nói.

Thực ra Hồn Sư bình thường chỉ khi chiến đấu mới dám triệu hoán chiến hồn, bởi vì ma năng cần thiết để duy trì chiến hồn xuất hiện ở thế giới này là rất lớn, nhất là với Hồn Sư cấp thấp. Thế nhưng Violess là ngoại lệ, hắn sở hữu 1 năng lực phục hồi ma năng khủng khiếp khiến cho ma năng của hắn gần như vô tận.

_ Vậy càng tốt! Ta vốn cũng không thích ở nơi đó nha, nếu không ta cũng không bị ngươi triệu hoán được! - Lina cười rạng rỡ nói.

Chiến hồn cũng phân chia mạnh yếu, dù là cùng loại chiến hồn cũng có phân chia nhất định, nghi thức tế cờ giúp Violess triệu hoán được những chiến hồn mạnh mẽ, thế nhưng bọn họ lại chê hắn đẳng cấp quá thấp mà từ chối xuất hiện, nếu không phải cô nàng Lina này tính cách khá dễ chịu, hắn đừng mơ mà triệu hoán được.

Cùng Lina đùa giỡn 1 lúc, Violess mới dẫn theo nàng cùng con Alpha Wolf lặng lẽ rời khỏi khu rừng. Aghanim đã rời đi, chỉ để lại vài lời nhắn đơn giản, hành trình tiếp theo phải dựa vào chính hắn rồi.

............................

Rời khỏi rừng Silver Nightail, Violess bắt đầu lang thang không mục đích về phía trước. Hắn hiện tại cũng không có lý tưởng lớn lao gì, chỉ muốn có 1 cuộc sống yên bình thoải mái là được rồi. Thế nhưng ở Đồ Tà đại lục này, nơi mà chiến tranh diễn ra nhiều như cơm bữa, muốn thực sự có yên bình ngươi phải là kẻ mạnh. Bất quá Violess lại rất lười, hắn không thích tu luyện buồn tẻ...

Hồn Sư có 3 cách tu luyện, thứ nhất là minh tưởng, đây là phương pháp tu luyện phổ biến của hầu hết Hồn Sư cấp thấp, dù sao Hồn Sư không có chiến hồn thì còn yếu hơn chiến sĩ đồng cấp. Thứ hai là chiến đấu, đây là phương pháp chủ yếu của cả Chiến Sĩ lẫn Hồn Sư. Cuối cùng chính là... luyện hồn.

Hồn Sư thông qua không ngừng rèn đúc linh hồn và ý chí để tăng cường sức mạnh cho chiến hồn, bất quá cách này không phải ai cũng làm được bởi vì nó cực kỳ nguy hiểm và hao tổn ma năng, bất quá đó lại chính là cách duy nhất mà Violess học từ Aghanim, không phải là lão không dạy hắn minh tưởng mà là như đã nói... hắn lười.

Chương 3: Cuộc gặp gỡ định mệnh

Rừng Silver Nightail nằm tại giao giới của 3 đại đế quốc là Cuồng Phong, Moonarch và Mân Việt, là 1 vùng đất trung lập hiếm có giữa Đồ Tà đại lục tràn ngập chiến loạn này. Bởi vì khu rừng này tương truyền là 1 trong 3 vùng đất thánh ẩn dấu đền thờ của nữ thần ánh trăng Selemenesis, 1 trong 4 vị Hồn Chủ chí cao của Đồ Tà đại lục, do đó cuộc sống xung quanh vùng đất này tương đối yên bình và tĩnh lặng.

Rời khỏi nơi này, Violess tùy ý đi dọc theo sông Thượng Giang xuôi về phương nam của Mân Việt đế quốc. Đồ Tà đại lục có hình dáng gần giống 1 chữ Đ lớn trải dài toàn bộ chiều ngang của Đồ Tà tinh cầu, trung tâm đại lục là 1 vùng biển trải dọc được phân cách thành 2 đại dương là Hỗn Loạn Hải và Long Xà Hải bởi bán đảo Bình Minh và quần đảo Hoàng Hôn.

Phía trên bán đảo Bình Minh tồn tại 2 đại đế quốc là Red Regacelus đế quốc của bán long tộc và Nhật Diệu đế quốc của nhân tộc và chủng tộc Bạch Tinh Linh cùng với thánh đường của 1 trong 3 tôn giáo lớn nhất đại lục Quang Minh Thần Điện. Quần đảo Hoàng Hôn thì là nơi trú ngụ của tộc hải long - 1 chủng tộc lai giữa tinh linh và á long - cũng là phần lãnh thổ trên đất liền của Nagas đế quốc.

Mân Việt đế quốc là 1 trong 3 đế quốc của nhân tộc nằm ở phía nam của Đồ Tà đại lục, phía đông giáp với Moonarch đế quốc rộng lớn của tộc Dạ Tinh Linh, phía bắc lại liền kề với Cuồng Phong đế quốc hùng mạnh, phía tây là Lôi Hỏa đế quốc đứng đầu đại lục về khoa học công nghệ và giả kim thuật, mặt khác Mân Việt cũng là đế quốc có diện tích nhỏ nhất trong 12 đại đế quốc.

Bất quá Mân Việt đế quốc có thể chen vào hàng ngũ của 12 đại đế quốc, hàng trăm năm nay chưa từng suy suyễn cũng không phải là không có nguyên nhân. Trước đây Mân Việt chỉ là 1 đế quốc nhỏ, thường xuyên bị các nước láng giềng ức hiếp, bất quá từ khi hắn xuất hiện, Mân Việt đế quốc đánh đâu thắng đó, dần dần thâu tóm các đế quốc xung quanh, thậm chí từng 3 lần đánh tan kế hoạch xâm lược của Cuồng Phong đế quốc để vững vàng trở thành đại đế quốc thứ 12 của Đồ Tà đại lục.

Khoảng 200 năm trước, vùng phương nam rơi vào tình trạng chiến tranh cực kỳ căng thẳng trong 1 cuộc chiến có hơn 30 đế quốc tham dự, thậm chí còn có sự âm thầm can thiệp của 2 đại đế quốc Cuồng Phong và Lôi Hỏa. Hắn bất ngờ xuất hiện, lấy thực lực Đại Hồn Sư đánh bại hết các đối thủ, trong đó có đến 5 tên Minh Hồn Sư, để cưới đại công chúa của Mân Việt đế quốc. Chỉ trong vòng 30 năm hắn đã bình ổn hoàn toàn ngoại ưu nội loạn của Mân Việt, rồi từ thâu tóm hết các đế quốc tham gia cuộc chiến vào bản đồ Mân Việt đế quốc.

Trong 20 năm kế tiếp, Mân Việt đế quốc 3 lần hứng chịu cuộc chinh phạt của Cuồng Phong đế quốc, thế nhưng cả 3 lần Mân Việt đế quốc dưới sự lãnh đạo của hắn đều thành công đánh bại quân xâm lược bảo vệ bờ cõi, còn hắn thì trở thành vị Thiên Hồn Sư trẻ tuổi nhất ở Đồ Tà đại lục kể từ sau thời đại Viễn Cổ. Không ai biết rõ lai lịch của hắn, xuất thân của hắn bị ẩn sâu trong 1 bức màn bí mật, mọi thông tin về hắn dường như đều bị ai đó cố tình che dấu. Hiện giờ, người ta chỉ biết hắn được gọi bằng 1 cái tên - Quang Trung Đại Đế.

Violess cũng là vì hứng thú với cái tên này nên mới quyết định tiến về kinh thành Tây Đô của Mân Việt đế quốc, dù sao hiện tại hắn cũng không có mục tiêu rõ ràng, đi đây đó du lịch cũng không tồi, hắn cũng không phải là 1 người thích ngồi yên 1 chỗ.

Mân Việt đế quốc rõ ràng là yên bình hơn nhiều so với Cuồng Phong đế quốc - nơi hắn đã gặp Aghanim lúc trước - hay là Lôi Hỏa đế quốc mà 2 người trú ngụ 1 khoảng thời gian sau đó. Mặc dù vẫn có những xung đột phát sinh nhưng hầu hết đều có 1 chừng mực mà không phải là đánh nhau sống chết, giặc cướp cũng rất ít hoành hành, đã gần 1 tháng nay hắn hầu như không gặp trở ngại nào đáng nói. Bất quá đi đêm lắm có ngày gặp ma, 1 đứa trẻ cùng 1 cô gái lang thang khắp nơi sớm muộn cũng sẽ lọt vào mắt những kẻ có ý đồ xấu.

Hiện giờ, Violess cùng Lina đang ở 1 vùng đất gọi là Trung Nguyên, nơi đây có 3 thắng cảnh vô cùng nổi tiếng là Vạn Hoa Cốc, Nguyệt Lệ Hồ và Ngũ Linh Sơn. Tộc Slayer mặc dù phần lớn tình khí vô cùng nóng nảy táo bạo, thế nhưng Lina có lẽ là 1 ngoại lệ hiếm có, nàng ta vô cùng ham chơi, nhất quyết đòi bằng được Violess dẫn đi tham quan mấy nơi này.

Chiến hồn không thể rời khỏi phạm vị cảm ứng của Hồn Sư, bởi vì khi đó chiến hồn sẽ bị cưỡng chế triệu hoán trở về thứ nguyên không gian, mà 1 tên nhất tinh Hồn Vệ như Violess phạm vi cảm ứng không lớn, chỉ khoảng 100m, bởi vậy hầu như Lina luôn luôn phải ở bên cạnh hắn, nếu không nàng đã chẳng phải tốn công nài nỉ hắn mang nàng đi chơi làm gì.

Hôm nay, Violess trước tiên dẫn Lina đi dạo Nguyệt Lệ Hồ. Bởi vì nơi này là địa danh du lịch khá nổi tiếng ở Mân Việt đế quốc, bởi vậy cũng thu hút không ít thương nhân đến đây kiếm chác, ở khu vực xung quanh Nguyệt Lệ Hồ mọc lên không ít khách sạn cũng như là các dịch vụ phục vụ du lịch, chẳng hạn như cho thuê thuyền đi ngắm cảnh hồ.

Bởi vì trước khi ra đi, Aghanim để lại cho hắn không ít tiền, bởi vậy Violess có tài chính vô cùng dư dả để tiêu xài thoải mái mà không cần quá lo lắng làm sao để kiếm tiền. Nói về tiền tệ, trên đại lục này mặc dù có hơn 100 loại tiền khác nhau, thế nhưng có 1 loại tiền được thống nhất bởi 12 đại đế quốc, có thể sử dụng lưu hành tại mọi quốc gia trên đại lục này, đó là đồng Adena.Aghanim để lại cho hắn 1 cái túi không gian đặc chế, bên trong có chứa khoảng 1 triệu adena. Thuê 1 căn phòng khách sạn loại tốt nhất cùng với 1 chiếc du thuyền sang trọng chỉ tốn hết cả thảy 20 adena, Violess vui vẻ dẫn theo Lina đang hứng thú bừng bừng cùng nhau lên thuyền đi ngắm cảnh mà không biết rằng họ sắp rơi vào trong 1 âm mưu lớn của bọn buôn người.

Bởi vì chiến hồn bình thường đều không thể tồn tại quá lâu trên thế giới này, cộng thêm Lina vô cùng xinh đẹp quyến rũ, thân hình bốc lửa khiến hầu hết đàn ông trên đường đều nhìn không chớp mắt. Hơn nữa tuổi của Violess cũng không lớn, mà lại nắm giữ trong tay không ít tiền, bởi vậy bị bọn chúng lầm tưởng là 1 thiếu gia của gia đình giàu có, dắt theo tình nhân trốn nhà đi chơi.

Khách sạn mà Violess đang ở mặc dù là 1 trong những khách sạn lớn nhất nơi này, thế những lão chủ tham lam của khách sạn vẫn âm thầm cấu kết với bọn cướp, cung cấp thông tin cho bọn hắn để làm thịt những con dê béo mơ hồ đến đây. Bọn chúng giả dạng làm 1 đoàn thủy thủ cho thuê du thuyền rồi tìm cơ hội giết người cướp của, nữ nhân xinh đẹp thì bị bắt cóc mang đi bán làm nô lệ.

Trên du thuyền Violess nhàn nhã nằm trên boong thuyền sưởi nắng, Nu Nu yên tĩnh nằm dưới chân hắn còn Lina thì hưng phấn bừng bừng ngắm nghía xung quanh, khung cảnh rất yên bình. Bọn cướp này rất lão luyện, chúng không vội vàng ra tay mà vẫn bình tỉnh quan sát đánh giá 2 người Violess và Lina, chờ cơ hội thích hợp.

Thuyền cứ thế từ từ đi về hướng Song Mộ Đảo, nơi đây tương truyền là nơi yên nghỉ của 1 cặp tình nhân nhưng đồng thời cũng là người kế thừa của 2 gia tộc đối địch sinh tử. Gần 1000 năm trước, 2 vị Thiên Hồn Sư này cùng nhau tử chiến trên bầu trời Nguyệt Lệ Hồ suốt 7 ngày 7 đêm, cuối cùng ôm nhau mà chết trên 1 hòn đảo vô danh giữa lòng hồ. Thành viên gia tộc thay họ xây dựng lăng mộ, cũng nhân cơ hội đó chấm dứt 1 mối thù truyền kiếp mấy ngàn năm đã gây hao tổn biết bao xương máu của con cháu 2 tộc.

Hòn đảo này, từ lúc 2 người ngã xuống, thảm thực vật phát triển cực kỳ tươi tốt, cộng thêm 2 gia tộc kia đã biến mất trong dòng sông lịch sử, nơi đây hiện tại đã trở thành 1 thắng cảnh hiếm có để những cặp tình nhân đến du lịch, người ta đồn rằng những người yêu nhau nếu có thể đặt chân đến nơi đây thì sẽ được 2 vị Thiên Hồn Sư chúc phúc, có thể gắn bó bên nhau đến hết đời.

Thuyền vừa đến đảo, Lina liền hưng phấn lôi kéo Violess chạy khắp nơi ngắm nghía mà không hề biết rằng 1 lượng lớn người không biết từ đâu xuất hiện, lặng lẽ rời khỏi thuyền, âm thầm tạo thành vòng vây đối với bọn họ. Bọn cướp có tổng cộng 40 người, trong đó 13 tên giả làm thủy thủ để đánh lừa Violess, số còn lại thì trốn trong hầm thuyền bí mật chờ cơ hội thích hợp. Bọn cướp này lợi dụng truyền thuyết về Song Mộ Đảo, đã lừa không ít cặp tình nhân lên đảo rồi bắt cóc, nam nữ tuấn tú thì bị bán làm nộ lệ, kẻ có tiền thì bị giết rồi vứt xác xuống lòng hồ._ Chậc chậc, đại ca... lâu lắm rồi mới gặp cực phẩm mỹ nữ như vậy, không bằng chúng ta đừng bán vội, mang về căn cứ để các anh em hưởng thụ 1 chút, huấn luyện nàng 1 chút sẽ bán càng được giá hơn a... dù sao nàng có lẽ cũng không còn là xử nữ... - 1 tên ốm như xác chết, vẻ mặt hèn mọn điển hình của mấy tên tiểu nhân nịnh hót đang xun xoe bên cạnh 1 gã cao lớn, râu ria xồm xoàm.

_ Hừ!!! Ngươi nghĩ cũng đừng nghĩ, đại tổng quản đã chấm cô nàng này rồi, ngươi còn muốn sống thì câm mồm cho ta... - tên đầu lĩnh vẻ mặt thoáng chút sợ sệt hừ lạnh nói.

Thì ra đám cướp này chỉ là 1 nhóm nhỏ trong 1 tổ chức lớn. Tên đầu lĩnh đại khái có thực lực Chiến Tướng, 39 tên còn lại có 12 tên Chiến Vệ và 27 tên Chiến Kỳ, bọn chúng đã thực hiện thành công không ít phi vụ, được kẻ gọi là đại tổng quản hết sức khen ngợi. Lần này hắn cũng được đại tổng quản trực tiếp ra mệnh lệnh bắt sống 2 người này mang về cho lão.

Violess và Lina đang nhàn nhã ngắm hoa thì bất ngờ cả đám cướp xuất hiện, tạo thành vòng vây xung quanh 2 người bọn hắn. Tên đầu lĩnh mặt cười hung tợn, không nói 2 lời ra lệnh cho lũ đàn em xông vào khống chế hắn và Lina. Violess nào phải tay mơ, hắn mặc dù không thích chiến đấu, thế nhưng không phải là không biết chiến đấu, thời gian ở cùng Aghanim hắn đã bị lão dày vò không ít, mặc dù chưa từng trải qua sinh tử chiến thế nhưng miễn cưỡng vẫn có thể coi là kinh nghiệm đầy mình.

Violess bình tĩnh niệm chú ngữ cường hóa cho Alpha Wolf và Lina rồi lùi về phía sau, Alpha Wolf hiện tại có 2 kỹ năng là bạo kích tăng sát thương bạo phát và sói tru tăng tấn công cho đồng đội, 1 mình nó có khả năng chống lại 3 tên Chiến Vệ. Lina mặc dù chỉ mới dùng được 1 chiêu Viêm Long Thổ Tức, thế nhưng chừng đó cũng đã đủ để đối phó với 10 tên Chiến Vệ, lại thêm sự hỗ trợ từ Violess, bọn cướp mặc dù đông người nhưng nhất thời không làm gì được bọn họ, 2 phe giằng co không bên nào chiếm được thế thượng phong.

_ Tên nhóc con này không ngờ lại là Hồn Sư, dựa theo biên độ dao động hồn lực của hắn thì chắc là vừa lên cấp Hồn Vệ không lâu, thiên phú như vậy... tên nhóc này có lẽ là thiếu gia 1 đại gia tộc nào đó... lần này phải làm cho thật gọn gàng, nếu không thì hậu quả không phải là ta có thể gánh nổi... - tên đầu lĩnh nhìn cuộc chiến lặng lẽ lẩm bẩm, hắn đã lường trước bọn Violess không dễ đối phó, thế nhưng không ngờ lại khó xơi như vậy, bất quá... cũng chỉ đến thế...

Tên đầu lĩnh lấy ra binh khí của bản thân, là 1 cây chùi lớn rồi lao vào vòng chiến, hướng về phía Lina đang 1 mình chống chọi gần 30 tên thuộc hạ của hắn. Có sự xuất hiện của cường giả cấp Chiến Tướng, thế cục dần dần nghiêng về 1 bên, tình thế càng lúc càng gay go cho Violess, thế nhưng vẻ mặt hắn vẫn cực kỳ bình tĩnh, nhìn chằm chằm vào tên đầu lĩnh, 1 tay lặng lẽ sờ vào túi không gian.

_ KẺ NÀO TO GAN LỚN MẬT, LẠI DÁM LÀM LOẠN TRÊN SONG MỘ ĐẢO???

Ngay tại thời điểm Violess định lấy ra thứ gì đó, 1 tiếng quát lớn như sấm rền vang vọng khắp bầu trời, uy áp khiến cho lũ chim chóc hoảng loạn rời khỏi tổ bay khắp 4 phương, cũng khiến cho 1 đám người đang chiến đấu toàn bộ dừng lại, có mấy tên Chiến Kỳ nhát gan còn không cầm vững vũ khí trong tay mà đánh rơi xuống đất, dù là tên đầu lĩnh cũng mồ hôi nhễ nhại, chỉ có Violess là vẫn ung dung.

Giữa lúc mọi người còn đang bàng hoàng, 1 bóng người toàn thân khôi giáp hoàng kim, tay cầm 1 thanh Tam Xoa Kích đạp trên không khí lao tới, đôi mắt sắc lạnh đánh giá tình hình xung quanh, cuối cùng dừng lại trên người Violess chăm chú đánh giá hắn 1 chút rồi lại chuyển mắt nhìn về phía gã đầu lĩnh bọn cướp, cuối cùng dừng tại trên ngực trái của hắn, nơi đó có gắn 1 cái huy hiệu hình 1 con chim đen sải cảnh. Nàng nhìn thấy cái huy hiệu này thì đôi mắt thoáng lóe lên vài tia lửa giận, khẽ lẩm bẩm.

_ Hắc Ưng sao...?

Chương 4: Triệu Quốc Trinh

(Tiếu: chiều tối nay TCLH có chương mới nha^^! Hôm qua viết được nửa chương rồi, định tối viết nốt. Cơ mà đi nhậu với mấy sếp về mệt quá, vừa tới phòng là ngủ mất tiêu tới sáng luôn... @@)

Người vừa xuất hiện là 1 nữ nhân vô cùng xinh đẹp. Đôi mắt màu bạc, mái tóc vàng kim tô điểm cho khuôn mặt trái xoan trắng nõn nà cùng với làn môi cong gợi cảm như 1 đóa hoa hồng nở rộ giữa vườn xuân. Nàng mặc 1 bộ áo giáp vàng óng uy nghiêm làm nổi bật lên anh khí bá đạo nhưng lại không kém vẻ mỹ miều của mình. Nàng đứng đó, tư thế hiên ngang lẫm lẫm chẳng khác nào chiến thần giáng thế, rực rỡ tựa như 1 viên ngọc quý tỏa ra ánh hào quang khiến cho cả những tia nắng mặt trời cũng phải xấu hổ lui nhường...

_ Nếu là Hắc Ưng, vậy... các ngươi có thể lên đường rồi... Tresdin! Bách Thiên Tiễn Vũ! - Nàng mở ra miệng ngọc, cất lên tiếng nói trong trẻo tựa như thần linh thẩm phán, chung kết số phận của lũ cướp xấu xa.

Từ phía sau lưng nàng bỗng dưng trống rỗng xuất hiện 1 hư ảnh, dần dần ngưng thực thành hình dáng của 1 chiến hồn, toàn thân khôi giáp hoàng kim, khuôn mặt uy nghiêm lạnh lùng đến đáng sợ. Nếu không phải vũ khí của chiến hồn đó là 2 thanh Yển Nguyệt Đao mà không phải là Tam Xoa Kích, Violess còn tưởng đây chính là phân thân của nàng.

Tresdin the Legion Commander!!! Một cái tên thình lình xuất hiện trong đầu Violess, đối với chuyện này hắn đã tập mãi thành thói quen. Aghanim đã sớm nói cho hắn, những thông tin này cũng không phải tự dưng xuất hiện. Đây vốn là 1 phần ký ức của hắn, chẳng qua là bị thứ gì đó "khóa" lại, cần phải có 1 cái "chìa khóa" để mở nó ra...

Chìa khóa... có thể là 1 hình ảnh... cũng có thể là 1 cái tên... như cái tên "Quang Trung Đại Đế" chẳng hạn... Từ lúc nghe được cái tên đó, Violess đã nhớ lại 1 phần ký ức của kiếp trước, chẳng qua điều đó đối với hắn hiện giờ đã không còn quá quan trọng...

Mỹ nữ giáp vàng thực lực vô cùng mạnh mẽ, chỉ đơn giản phất tay 1 cái, trăm ngàn mũi tên đột nhiên xuất hiện giữa bầu trời, ập xuống đầu bọn cướp. Tất cả 40 tên cướp bất kể là Chiến Kỳ hay là Chiến Vệ, thậm chí là tên đầu lĩnh Chiến Tướng chỉ chớp mắt liền biến thành những con nhím, chỉ có xung quanh vị trí của Violess, Lina và Alpha Wolf là bình yên vô sự...

_ Cám ơn chị gái xinh đẹp! Chị làm gì ở trên đảo này vậy? Chị tên là gì? - Violess nhìn không chớp mắt mỹ nhân trước mặt, hưng phấn hỏi, thậm chí còn có vọng đọng chạy tới vùi đầu vào bộ ngực cao vút của nàng...

_ Ta à? Ta gọi là Triệu Quốc Trinh! Có 1 trong số 2 chủ nhân lăng mộ ở đây là trưởng bối của ta. Hôm nay, ta có việc đi ngang đây nên tiện thể đến viếng mộ mà thôi... Còn nhóc là ai? Còn trẻ như vậy đã là Hồn Vệ, còn có thể kí kết khế ước với 1 Slayer, nghĩ đến lai lịch cũng không tầm thường nha! - Mỹ nữ giáp vàng mỉm cười nói.

Kình Thiên Nguyên Soái, Triệu Quốc Trinh, vị nguyên soái trẻ tuổi nhất trong số 12 nguyên soái của Mân Việt đế quốc - lại 1 vài thông tin vụn vặt xuất hiện trong đầu Violess - Ở Mân Việt đế quốc này, ngoài Quang Trung Đại Đế chí cao vô thượng ra, còn có ngũ vương thập nhị soái hiệp trợ ngài cai quản đế quốc rộng lớn, mà mỹ nhân trước mặt Violess không ngờ lại chính là 1 trong số đó.

_ Ta nào có lai lịch gì, chỉ là 1 đứa trẻ bị bỏ rơi trên chiến trường, được 1 ông già lẩm cẩm nhặt về nuôi nấng mà thôi... - Violess thở dài trả lời, mấy năm qua đều quen sống cùng Aghanim, bỗng dưng lão bỏ đi làm hắn cảm thấy vô cùng lạc lõng...

_ Vậy sao... Nhóc tên là gì? Vì sao lại đến đây? - Triệu Quốc Trinh nhìn ra được hắn không nói dối, cười tủm tỉm hỏi.

_ Ta... ta gọi là Violess... còn vì sao đến đây... thì phải hỏi cô nàng ham chơi này... - Violess vừa nói vừa chỉ chỉ về hướng Lina đang hiếu kỳ lượn lờ xung quanh Tresdin, thi thoảng còn khẽ gật gật đầu vô cùng đáng yêu._ Cô ấy chẳng phải là chiến hồn của nhóc sao? - Triệu Quốc Trinh hiếu kỳ hỏi, bình thường chiến hồn là không thể ở lâu tại thế giới này, chỉ khi cần thiết mới được Hồn Sư triệu hoán đến, nào có chuyện dẫn chiến hồn đi chơi a...

_ Ta khả năng có hơi đặc thù... chiến hồn của ta có thể duy trì ở thế giới này lâu hơn người khác 1 chút... - Violess ấp úng nói, hắn sợ cô nàng này sẽ xem hắn là quái vật, đem về mổ xẻ nghiên cứu gì đó, dù sao chuyện như vậy ở Lôi Hỏa đế quốc có rất nhiều.

_ Thật thú vị! Tiếp theo nhóc định làm gì? - Triệu Quốc Trinh lại tiếp tục hỏi, bình thường nàng không hề thích đàn ông, ngoại trừ Quang Trung Đại Đế ra, nàng hầu như rất ít nói chuyện lâu cùng những người đàn ông khác. Thế nhưng không hiểu sao hôm nay gặp tên nhóc này, nàng lại thấy vô cùng thân thiết, cũng không ngại hắn nãy giờ cứ len lén nhìn ngực nàng.

_ Lina muốn đi du lịch, ta hiện tại cũng không có mục đích rõ ràng, bởi vậy ta định cùng cô ấy đi dọc theo sông Thượng Giang thăm thú các nơi... - Violess hơi ngượng ngùng trả lời.

_ Vậy thì không tốt lắm đâu! Mân Việt đế quốc ta mặc dù tương đối yên bình, thế nhưng tổ chức ngầm không phải là không có, chẳng hạn như Hắc Ưng lúc nãy... Lấy thực lực cùng kinh nghiệm của nhóc... nếu cứ lang thang khắp nơi thế này sớm muộn cũng sẽ gặp chuyện. Hôm nay vừa lúc có ta ở đây, lần sau thì không chắc được rồi... Không bằng vậy đi! Nhóc đi theo ta, làm đệ tử của ta, thế nào? - Triệu Quốc Trinh trầm ngâm 1 lúc rồi từ từ nói, cuối cùng đưa ra 1 quyết định.

_ Đệ tử và sư phụ sao? Có vẻ kích thích à nha... - Violess khẽ lầm bẩm, 1 ý niệm gian tà nổi lên trong đầu hắn...

_ Nhóc lẩm bẩm gì vậy? Rốt cuộc là có đồng ý không? - Triệu Quốc Trinh buồn bực thúc dục.
_ Tất nhiên là đồng ý rồi! Cô giáo đẹp như vậy, không đồng ý là đồ ngốc nha... - Violess vừa cười đùa vừa nói, khiến trên khuôn mặt lạnh lùng của Triệu Quốc Trinh thoáng hiện lên 1 vệt hồng, bất quá rất nhanh liền biến mất.

_ Quyết định vậy nha! Sau này nhóc chỉ cần gọi ta là Quốc Trinh là được rồi, không cần gọi là cô giáo đâu! - Triệu Quốc Trinh bất ngờ ôm lấy Violess hôn 1 cái bẹp lên má hắn hưng phấn nói, có điều vừa làm xong nàng liền quay đầu sang chỗ khác, cúi mặt ngượng ngùng, nàng cũng không hiểu tại sao ngày hôm nay nàng lại sỗ sàng như vậy, đối với tên nhóc này hầu như không chút phòng bị...

............................

Kình Thiên phủ nằm ở phía Tây Bắc của Mân Việt đế quốc, cách Song Mộ Đảo khoảng 3 ngày lộ trình. Có 1 vị cường giả như Triệu Quốc Trinh cùng đội hộ vệ tinh nhuệ của nàng đi cùng, trên địa phận đế quốc tất nhiên chẳng có kẻ đui mù nào dám đến quấy rối. Một đường thông thuận, rất nhanh, cả đoàn người đã đến địa phận của Kình Thiên phủ.

Trên đường đi, Violess từ miệng của Triệu Quốc Trinh biết được thế cục đại khái của thế giới này, Hiện giờ trên Đồ Tà đại lục có hơn 1000 đế quốc khác nhau, trong đó lấy 12 đại đế quốc đứng đầu chi phối toàn bộ các đế quốc khác. Cuồng Phong đế quốc là đế quốc rộng lớn nhất và cũng tự coi mình là đế quốc mạnh nhất, nằm ở phía Bắc của Mân Việt. Bọn họ vô cùng kiêu căng và hiếu chiến, mộng tưởng bá chủ thế giới nên thường xuyên xâm lược các đế quốc khác để cướp bóp và thâu tóm lãnh địa.

Red Regacelus nằm ở tận cùng bán đảo Bình Minh, ở vị trí được coi là trung tâm đại lục. Bọn họ là 1 đế quốc của bán long nhân, bởi vì được thừa hưởng 1 chút long huyết nên từ khi sinh ra, chủng tộc của bọn họ đã vô cùng mạnh mẽ, hầu như là vô địch trong đồng cấp. Thế nhưng cũng vì nguyên nhân hỗn huyết, năng lực sinh sản của họ rất kém cho nên chủng tộc của họ không nổi bật trên đại lục.

Tạm xếp thứ 3 là Moonarch đế quốc của tộc Dạ Tinh Linh, khởi nguyên của mọi Tinh Linh tộc trên đại lục này. Mặc dù Tinh Linh tộc là chủng tộc mạnh nhất đại lục. Thế nhưng bởi vì tộc Dạ Tinh Linh vẫn giữ nguyên những truyền thống cổ xưa, hòa mình vào thiên nhiên và sống cô lập với thế giới bên ngoài. Bất quá không ai dám đánh giá thấp sức mạnh của họ, bằng chứng là ngay cả Cuồng Phong đế quốc hùng mạnh và ngạo mạn cũng chưa từng 1 lần dám xâm phạm Moonarch đế quốc.

Băng Hà đế quốc nằm ở vùng thảo nguyên lạnh giá Frostland ở tận cùng phía bắc Đồ Tà đại lục, 1 nơi tôn sùng đạo Dire và sự chết chóc, là bản doanh của Vong Linh tộc và các loại yêu ma quỷ quái. Cùng với Vạn Mộ đế quốc của những nhân tộc tha hóa bởi sự tham lam độc ác ở phía đông bắc đại lục và Bloody Monday đế quốc của những tên man tộc khát máu hiếu chiến ở phía tây bắc đại lục, bọn họ tạo nên 1 vùng đất tràn ngập chiến loạn và tử vong, thế nhưng cũng là vùng đất sản sinh ra rất nhiều chiến sĩ mạnh mẽ.

Ở chiều ngược lại, lấy Nhật Diệu đế quốc của tộc Bạch Tinh Linh ở phía tây Red Regacelus đế quốc, cùng với Warius đế quốc của man tộc ở phía tây bắc đại lục và Lôi Hỏa đế quốc ở phía tây nam đại lục lại tôn sùng đạo Radiant, thường xuyên chiến tranh cùng tam đại đế quốc phương Bắc trong 1 cuộc thánh chiến không có hồi kết mà người ta vẫn gọi là... Defend of the Ancient!

Ngoài ra còn có 2 đế quốc trung lập khác, bọn họ lúc thì ngã theo phía Dire, lúc lại đứng về phía Radiant. Thứ nhất là Hắc Ngục đế quốc, bản doanh của tộc Hắc Tinh Linh, bọn họ vốn là các Tinh Linh bị sự cám dỗ của những ma thuật đen tối mà trở nên tha hóa. Từng có 1 thời đại, bọn họ trở thành tay sai của quỷ dữ và bị tộc Dạ Tinh Linh săn lùng đuổi giết khắp đại lục.

Thế nhưng bằng cách nào đó, các Hắc Tinh Linh thoát khỏi sự khống chế của ma quỷ, để rồi bằng thiên phú của tinh linh tộc và sự phóng khoáng của những kẻ bị ruồng bỏ, không bị gò bó bởi các luật lệ cổ xưa của tộc tinh linh, chủng tộc của bọn họ phát triển vô cùng thịnh vượng, tộc nhân trải rộng khắp cả đại lục, dù là ở bất cứ đế quốc nào cũng có thể dễ dàng bắt gặp các Hắc Tinh Linh.

Đế quốc còn lại là Nagas đế quốc của Hải Long tộc, 1 nửa lãnh thổ của họ nằm trên quần đảo Hoàng Hôn, 1 nửa còn lại nằm ở đáy sâu của Long Xà Hải. Bọn họ khởi nguyên là 1 bộ phận của hoàng tộc Dạ Tinh Linh, bị mê hoặc bởi ma thuật đen tối giống như các Hắc Tinh Linh. Thế nhưng bọn họ phạm phải 1 sai lầm còn nghiêm trọng hơn. Họ định thức tỉnh 1 vị tà thần để rồi bị tà lực của hắn ảnh hưởng, trở thành các Huyết Tinh Linh phải lẫn trốn đến vùng hải đảo hoang vu mà sinh sống. Trải qua nhiều năm khốn khổ, bọn họ đã dần dần đồng hóa với các tộc á long bản thổ, trở thành tộc hải long như ngày nay. Có điều, cũng như bán long, khả năng sinh sản của hải long tộc không quá nổi bật.

Chương 5: Di Tích Cổ

Tiếu: Để tránh lẫn lộn, Hồn Sư (chức nghiệp) sẽ đổi thành Ngự Hồn Sư nhằm phân biệt với Hồn Sư (cấp bậc).

Mân Việt đế quốc là quốc gia có lịch sử ngắn nhất trong số 12 đại đế quốc. Khoảng 4000 năm trước, Hùng gia quật khởi tiêu diệt các thế lực xung quanh lập nên 1 đế quốc gọi là Mân Việt. Trải qua rất nhiều thăng trầm, thậm chí có mấy lần còn suýt nữa diệt vong, mãi đến khi Quang Trung đại đế ngang trời xuất thế, Mân Việt đế quốc mới dần dần phát triển trở thành siêu cường quốc. Để rồi 150 năm trước, sau khi lần thứ 3 đánh tan quân viễn chinh của Cuồng Phong đế quốc, chôn vùi hoàn toàn quân đoàn số 4 dưới đáy sông Bạch Đằng, Mân Việt đế quốc mới chính thức được Quang Minh Thần Điện công nhận bước vào hàng ngũ các đại đế quốc.

Theo lời của Triệu Quốc Trinh, Mân Việt đế quốc hiện tại ngoài người nắm quyền cao nhất tất nhiên chính là Quang Trung Đại Đế. Phía dưới ngài còn có Ngũ Vương đã theo ngài chinh chiến từ thời loạn lạc. Đứng đầu là Bạch Đằng Vương - Ngô Quyền, người có công lớn trong chiến dịch nhấn chìm quân đoàn số 4 của Cuồng Phong đế quốc xuống đáy sông Bạch Đằng, hiện đang trấn giữ vùng biên giới phía Bắc.

Người tiếp theo là Vạn Thắng Vương - Đinh Bộ Lĩnh, thủ hạ đắc lực nhất của Quang Trung Đại Đế, cũng là người có tu vi cao nhất trong Ngũ Vương, đã đạt đến Minh Hồn Sư 5 sao, hiện đang trấn giữ vùng bờ biển phía Nam. Người kế nữa là Thăng Long Vương - Lý Công Uẩn đang trấn giữ vùng biên giới phía Tây. Hắn là người duy nhất không phải là Ngự Hồn Sư trong số ngũ vương, thế nhưng nếu chỉ luận về chiến lực đơn lẻ, hắn mới là người mạnh nhất trong số họ. Bởi vì hắn không phải là Chiến Sĩ bình thường mà là 1 tên Long Kỵ Sĩ.

Người phụ nữ duy nhất trong số ngũ vương chính là Mê Linh Vương - Trưng Trắc đang trấn giữ 1 dãy Mê Linh ở phía Đông, kiềm chế các tộc đàn tinh thú mạnh mẽ bên trong Tản Viên Sơn Mạch. Người còn lại bảo vệ kinh thành Tây Đô chính là Hưng Đạo Vương - Trần Quốc Tuấn, được coi là "bộ não thứ 2" của Quang Trung Đại Đế.

Bên dưới Ngũ Vương chính là 12 vị Nguyên Soái, bản thân Triệu Quốc Trinh nàng cũng là 1 trong số đó. Các nguyên soái chia ra hỗ trợ mấy vị Vương giả trấn giữ tứ phương. Triệu Quốc Trinh chính là ở dưới trướng Mê Linh Vương, ngoài nàng ra còn có 2 người là Ô Loan Nguyên Soái - Trưng Nhị và Tản Thiên Nguyên Soái - Đặng Thi Sách, là em gái ruột và chồng của Trưng Trắc.

Triệu Quốc Trinh và Trưng Trắc, Trưng Nhị cũng là chị em tốt. Mặc dù không phải là ruột thịt, thế nhưng trải qua không ít lần đồng sinh cộng tử trên chiến trường, tình cảm của họ còn gắn bó hơn cả những người cùng huyết thống..

Mân Việt đế quốc địa giới phân chia thành nhất kinh, tứ vực, thập nhị phủ. Kinh thành Tây Đô nằm ở trung tâm nhưng hơi lệch về phía tây một chút. Nhìn về 4 phía tương ứng với các nơi hiểm yếu là 4 địa vực thuộc quyền cai quản của 4 vị vương giả. Phần còn lại là 12 phủ nằm dưới sự khống chế của 12 vị nguyên soái.

Kình Thiên Phủ nằm ở đông bộ của Mân Việt đế quốc, tiếp giáp với 3 vùng đất khác là Ô Loan Phủ, Mê Linh địa vực và Tản Viên Sơn Mạch. Triệu Quốc Trinh ở nơi đây cực kỳ được lòng người, bọn họ đi tới đâu đều được dân chúng chào đón cực kỳ nồng hậu.

Kình Thiên Phủ được chia ra làm 7 đại thành trì cùng hơn 30 thành trấn lớn nhỏ khác, chủ thành là Kim Linh Thành cũng là nơi mà Triệu Quốc Trinh định cư. Thế nhưng điều đặc biệt là nơi đây lại không phải là 1 trong 7 đại thành trì mà chỉ là 1 tòa thành nhỏ, hơn nữa trong thành hầu như đều là phụ nữ sinh sống, đàn ông chỉ có 1 số ít người đang mang công vụ là được phép đặc cách nghỉ tạm tại đây mà thôi.

...............................

Kim Linh Điện, nơi cư ngụ của Triệu Quốc Trinh.

Trong sảnh lớn hiện tại có 4 người đang ngồi, Triệu Quốc Trinh ở phía chủ vị, bên phải nàng là Violess đang hiếu ký đánh giá xung quanh. Phía đối diện họ là 2 người phụ nữ, dáng vóc tương đối giống nhau, có vẻ là 2 chị em. Tuổi tác họ nhìn qua có vẻ trạc trạc với Triệu Quốc Trinh thế nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy vài nét tang thương ẩn sâu trên khuôn mặt họ.

Người ngồi bên phải có làn da bánh mật quyến rũ giống như những cô gái miền núi quanh năm quen chịu gió sương. Nàng mặc một bộ giáp vải màu lục khá đơn giản, mái tóc búi cao thành hình phượng hoàng, đôi mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào Violess, thi thoảng lại liếc nhìn về phía Triệu Quốc Trinh như muốn chất vấn điều gì.

Người còn lại có vẻ trẻ hơn một chút, làn da ngâm cũng đậm đà hơn một chút. Nàng mặc một bộ giáp vải màu lục nhạt nhìn khá tươi tắn, nụ cười luôn nở trên môi. Nàng ngồi có vẻ khá điềm đạm, thế nhưng đôi mắt tinh nghịch thì lại không ngừng dò xét Violess và Triệu Quốc Trinh, thỉnh thoảng lại nháy nháy mắt trêu chọc.

_ Giới thiệu với 2 chị đây là Violess, đệ tử mà em mới thu nhận.

Triệu Quốc Trinh nhìn về phía 2 người phụ nữ đối diện ngượng ngùng nói. Sau đó, nàng quay về phía Violess, sâu trong đáy mắt toát ra 1 chút cưng chiều.

_ Đây là 2 người chị kết nghĩa mà ta đã nói với ngươi lúc trước, Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Trưng Trắc vẫn không nói gì. Trưng Nhị thì lại cười tủm tỉm trêu chọc hỏi.

_ Trinh, ta nhớ ngươi từng nói ngươi rất ghét đàn ông, ngay cả Hưng Đạo Vương đại nhân cầu hôn ngươi cũng thẳng thừng từ chối. Hôm nay sao lại nhận 1 thằng nhóc làm đệ tử rồi?

_ Hắn chỉ mới là 1 đứa trẻ, nào có phải đàn ông…
Triệu Quốc Trinh ấp úng đáp khiến 2 người phụ nữ còn lại cũng không nhịn được bật cười, bộ ngực rung rung khiến Violess nhìn không chớp mắt. Trưng Nhị nhìn thấy ánh mắt của Violess thì lại tiếp tục trêu chọc.

_ Hừ… dù là trẻ con thì ngươi cũng không cho phép ở lại Kim Linh Thành, vậy mà bây giờ lại ngụy biện. Hơn nữa, thằng nhóc này vừa nhìn là biết sắc chủng… cũng không phải là con nít không hiểu chuyện gì a. Khai thật đi, hắn là tiểu tình nhân của ngươi phải không?

_ Nào… nào có… hắn thực sự là đệ tử ta mới thu nhận mà…

Triệu Quốc Trinh vẫn cố gắng chống chế, bất quá trong lòng nàng lại như con nai nhảy loạn. Chẳng lẽ nàng thực sự lại thích tên nhóc này? Vì sao khi ở cùng hắn, nàng hoàn toàn không câu nệ, cũng không chán ghét như những người đàn ông khác?

_ Nhị, đừng trêu ghẹo Trinh nữa, chúng ta còn có việc quan trọng!

Trưng Trắc từ nãy đến giờ vẫn ngồi im bất chợt lên tiếng, phá vỡ bầu không khí lúng túng. Trưng Nhị bị chị 2 quát mắng thì le lưỡi tinh nghịch, thế nhưng cũng không dám tiếp tục đùa giỡn, nghiêm chỉnh ngồi xuống một bên.

_ Trinh, Tản Viên di tích sắp mở ra, ngươi chuẩn bị rồi theo chúng ta lên đường!

Trưng Trắc vẫn kiệm chữ như vàng, lời ít ý nhiều nói.

_ Di tích sớm nhất cũng phải 6 năm nữa mới tới thời gian mở cửa… chẳng lẽ là phát hiện di tích mới sao?

Triệu Quốc Trinh nghe tới chính sự thì như biến thành một con người khác, vô cùng nghiêm túc hỏi.

_ Không phải, là di tích của Tản Viên Thánh Chủ.

Trưng Trắc lắc đầu đáp.

_ Thì ra là vậy, di tích của ngài ấy không có thời gian xuất hiện cố định, ta quên mất điều này.Triệu Quốc Trinh gật đầu. Tản Viên Thánh Chủ là 1 trong 3 vị khai quốc công thần của Mân Việt, thực lực đã đạt đến cấp bậc Thần Thoại. Nếu không phải vì trấn áp thứ gì đó bên dưới Tản Viên Sơn Mạch, ngài cũng không mất sớm.

_ Được rồi, ngươi nhanh chóng chuẩn bị đi, 3 ngày nữa sẽ xuất phát.

Trưng Trắc nói xong liền mang theo Trưng Nhị quay về phòng riêng của mình.

_ Tản Viên Thánh chủ là ai vậy chị Trinh?

Đợi 2 người đi rồi, Violess mới quay sang Triệu Quốc Trinh hỏi.

_ Tản Viên Thánh Chủ là 1 trong 3 người đã sáng lập ra nước Mân Việt ta cùng với Lạc Long Thánh Quân và Hùng Bá Thiên Vương. Ở thời đại đó, Mân Việt có 3 vị cường giả cấp Thần Thoại, là 1 đế quốc tương đối lớn.

_ Thế nhưng kể từ sau Đông Hải đại chiến, Tản Viên Thánh Chủ và Lạc Long Thánh Quân đều không rõ nguyên do biến mất, nghe nói là đã ngã xuống. Một mình Hùng Bá Thiên Vương tuổi càng lớn càng không còn sáng suốt, để cho bọn sâu mọt dần dần lộng quyền, cuối cùng làm cho Mân Việt đế quốc từ từ suy yếu.

_ Mãi cho đến 200 năm trước, khi Quang Trung Đại Đế xuất hiện, đế vương Hùng Chiến quyết định nhường ngôi, Mân Việt đế quốc ta mới nhanh chóng khôi phục, thậm chí là chen vào hàng ngũ của các đại đế quốc.

Triệu Quốc Trinh chậm rãi giải thích, trong ánh mắt mơ hồ có chút sùng bái. Cấp bậc Thần Thoại gần như là đã thoát khỏi giới hạn người phàm, trở thành thần linh, có lẽ chính xác nhất phải gọi là Á Thần.

_ Vậy còn di tích là sao?

Violess tiếp tục hỏi.

_ Bên trong Tản Viên Sơn Mạch bao la có vô số tòa di tích lớn nhỏ, có cái truyền từ thời xa xưa, có cái thì niên đại gần 1 chút. Hầu hết di tích đều có thời gian cố định, chẳng hạn trăm năm, ngàn năm sẽ xuất hiện 1 lần, vị trí cũng là cố định.

_ Bất quá… cũng có 1 vài di tích sẽ ngẫu nhiên xuất hiện, thường thường đều là di tích của siêu cấp cường giả, mong tìm được người có duyên để giao lại truyền thừa của mình. Di tích của Tản Viên Thánh Chủ đại nhân cũng là 1 trong số đó.

Triệu Quốc Trinh vẫn như cũ từ tốn giải thích.

_ Vậy… ta… ta đi theo có được không?

Violess ngập ngừng hỏi. Từ lúc đi theo Aghanim, lão đã dẫn hắn đi qua rất nhiều di tích cổ xưa khiến hắn cực kỳ có hứng thú với thứ này.

_ Hmm… theo nguyên tắc thì không được… di tích cấp A trở lên phải là cường giả cấp Chiến Tướng hoặc là Hồn Sư thì mới được vào…

Triệu Quốc Trinh vừa định từ chối bất quá vừa thấy ánh mắt long lanh làm nũng của Violess thì lại mềm lòng.

_ Nguyên tắc yêu cầu Chiến Tướng hoặc là Hồn Sư là vì họ đã thức tỉnh chiến linh hoặc triệu hoán ra chiến hồn của mình. Nhưng mà ngươi ở cấp Chiến Vệ cũng đã có chiến hồn, ta sẽ xin chị Trắc cho ngươi ngoại lệ vậy

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương