CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 56 - Chương 58

Chương 56: Cốt rồng

Giữa khoảng trời tuyết lớn, một nam tử chậm rãi bước đi trong màn tuyết. Hắn cô độc lẻ loi, hoa phục tả tơi, trên người vô số vết thương, đặc biệt trên vai phải có một vết máu đỏ au đã khô lại vô cùng chói mắt.

Lại nhìn mới thấy nam tử này có gương mặt rất tuấn mỹ, phong thái phóng khoáng khiến người ta cảm thấy hắn chẳng hề để ý tới tình trạng chật vật của bản thân. Nhìn tiểu thế giới toàn một màu trắng xóa trước mặt, hắn hơi nhíu mày tự hỏi: “Cũng đã qua mấy cửa rồi, rốt cuộc đâu mới là kết thúc?”

Đi hồi lâu mà vẫn không ra khỏi nơi này, cuối cùng hắn dứt khoát ngồi xuống xếp bằng trên nền tuyết, cẩn thận ngẫm nghĩ. Thay vì mù quáng xông loạn, chi bằng ngồi xuống cân nhắc mọi chuyện từ đầu tới cuối một lần.

Sau khi qua mấy cửa, hắn càng hiểu rõ thêm về Thần Long cung này. Đầu tiên, nơi này dường như do rất nhiều không gian khác nhau tạo thành, hơn nữa mỗi không gian đều có một cửa ải nhất định, phải phá được ải trước mặt mới có thể mở ra cánh cổng truyền tống tới không gian tiếp theo, sau đó cứ lặp lại như vậy, về phần truyền tống đến nơi nào thì hoàn toàn là ngẫu nhiên.

Như vậy một vấn đề nảy sinh đó là rốt cuộc nơi này tổng cộng tồn tại bao nhiêu không gian? Nếu chỉ có mười mấy cái thì không sao, cho dù phải phá giải toàn bộ ải thì cũng không tốn bao nhiêu thời gian, nhưng nếu là hơn trăm, hơn ngàn, thậm chí là hơn vạn không gian thì sao? Chỉ sợ đến tận khi hao hết nguyên thọ cũng không phá hết! Tuy nhiên, bất luận tàng bảo khố nào cũng có một điểm chung đó là: đường bí mật! Không chỉ để phòng ngừa kẻ địch mà cũng thuận tiện cho chính mình, nơi này nhất định là có đường tắt truyền tống tới chỗ đặt bảo vật, hắn nhất định phải nghĩ cách tìm ra con đường này.

Điểm đáng ngờ tiếp theo đó là tiếng nói xuất hiện lúc đầu kia. Chân Tiên giới? Long tộc? Khóe môi hắn hơi nhếch, cười châm chọc. Hẳn là nói dối! Mọi người đều biết giới vị trên Nhân giới chính là Tiên Linh giới, hay còn được gọi là Linh giới, nhưng chưa bao giờ có ai nghe thấy cái gọi là Chân Tiên giới gì đó. Như vậy, nơi này chưa chắc đã là cung điện của đại năng thượng giới mà hẳn là một giới vị khác Nhân giới do đại năng tạo nên. Dù sao thì Nhân giới cũng chỉ là tên gọi chung chung mà không phải là duy nhất, ví dụ như giới vị của bọn họ là Nhân giới – Thái Cực, như thế đương nhiên cũng sẽ có giới vị Nhân giới khác.

Mà người vẫn luôn xưng là chủ nhân của Long cung có lẽ cũng không phải chủ nhân chân chính, hơn phân nửa là người trông coi mà chủ nhân Long cung để lại. Như thế mới có thể giải thích tại sao nó không đuổi đám người xâm nhập như bọn họ ra ngoài. Về phần nó nói hoan ngênh tới lấy bảo vật, hắn không tin nửa chữ. Bảo vật do chính mình đoạt được lý nào lại chắp tay dâng cho người khác, cách giải thích duy nhất chính là hiện tại nó vô cùng suy yếu, ngay cả trục xuất bọn họ nó cũng không làm được.

Sau khi xem xét lại mọi chuyện, nam tử càng cảm thấy sáng tỏ thông suốt, hắn nhìn màn tuyết cười dài ba tiếng: “Ha ha ha, khốn cục này há có thể làm khó Cơ Hạo ta? Nếu như ngươi thực sự là rồng thì ta chính là kẻ giết rồng cuối cùng!”

Hắn vỗ túi trữ vật, lấy ra một tấm bùa màu vàng, nắm chặt trong tay, bùa này là bùa cứu mạng mà lão gia tử Cơ gia cho đám con cháu chữ “Thiên” bọn họ, bên trong phong ấn một pháp thuật độc môn mạnh nhất Cơ gia – “Diệt Không Quyết”. Bùa này uy lực vô cùng lớn, cho dù là tu sĩ Nguyên Anh dưới tình huống không phòng bị cũng sẽ bị pháp thuật trên bùa công kích mà chết.

Ban nãy, nhân lúc Hóa Xà phân tâm, hắn dùng tấm bùa này đánh lén mới giết được mụ ta. Giờ trong bùa chỉ có lại một chút uy lực, có lẽ có thể trở thành một kích cuối cùng phá giải không gian ảo diệu này.

Cơ Hạo mỉm cười nhìn tấm bùa trong tay, vô cùng tự tin, thầm nói: “ Vẫn nên tìm ra tiếp điểm không gian ở nơi này trước đã, nếu không bùa này cho dù uy lực lớn cũng chỉ là uổng công.” 

Tuyết càng lúc càng lớn, không gian nơi này nghiễm nhiên biến thành một trận cuồng phong bạo tuyết.

“Bắt đầu rồi sao?”

Hắn chỉ cười, bình tĩnh đi về phía sâu nhất trong cơn bạo tuyết. Đến tận khi gió to tuyết lớn bao phủ lấy thân hình hắn, khoảnh tuyết vực này mới lại rơi vào yên tĩnh.

Tại không gian có cánh cổng vàng kim, cột sáng truyền tống dần ảm đạm và cuối cùng biến mất không chút dấu vết, toàn bộ căn phòng lại rơi vào bóng tối.

Tuy rằng Tiêu Dao gãy tay trái nhưng lại bảo vệ được tính mạng. Đối với tu sĩ vết thương như gãy xương căn bản không đáng nhắc tới, chỉ cần dùng linh khí trong cơ thể dưỡng nửa canh giờ là có thể khôi phục, hơn nữa nếu dùng tiên khí dưỡng xương như Tiêu Dao thì tốc độ lành càng nhanh hơn một chút. Cho nên nàng không sốt ruột đi xử lý cánh tay trái của mình mà cân nhắc nên xử lý thi thể Tất Phương chết vẫn nắm chặt tay mình như thế nào. Thi thể của nó không còn ở dạng nửa người nửa yêu mà đã hoàn toàn lộ ra nguyên hình: một con chim lông đỏ mỏ trắng khổng lồ. Nàng dùng tay phải gỡ vuốt thú của nó ra rồi nhìn xác nó một cái.

Sau đó nàng vỗ túi trữ vật lấy ra Tử đao bắt đầu mổ bụng Tất Phương. Đáng tiếc, nội tạng và xương cốt bên trong đều bị tiên khí đánh nát bét như hồ dán, không còn bán được linh thạch. May mà yêu đan của nó vẫn chưa bị đánh vụn, cố lắm mới bảo vệ được không tổn hao gì.

Ngoại trừ xương cốt và nột tạng, tấm da bên ngoài của nó tương đối toàn vẹn, yêu đan cùng da thú của một yêu tu trước kì biến hóa đối với một tu sĩ Kim Đan Sơ kỳ nho nhỏ như Tiêu Dao mà nói hoàn toàn là một món tiền lớn, cho nên dù có liều tới tứ chi đều gãy thì nàng vẫn cảm thấy đáng giá! 

Tiêu Dao cảm thấy mỹ mãn thu yêu đan và da thú vào túi trữ vật, đặc biệt là tấm da, nếu như bảo quản không tốt thì sẽ dễ bị hư thối, đến lúc đó thì không đáng bao tiền nữa. Sau khi làm xong tất cả, nàng mới thong thả đi đến trước cánh cửa vàng kim, hơi nheo mắt cẩn thận đánh giá hạt châu tròn trịa được điêu khắc trên đó.

Nửa ngày sau nàng tụ khởi một cỗ tiên khí trong cơ thể về tay phải, cười tự nói: “Nhìn không thôi cũng chẳng hiểu được duyên cớ vì sao, đúng hay là sai, thử một lần khác biết.”

Nàng đặt tay phải trùm lên cấm chế chỗ điêu khắc hạt châu, tiên khí cuồn cuộn không ngừng đổ vào đó. Quả nhiên, cấm chế không hề kháng cự lại, tất cả tiên khí thấm vào đều bị hạt châu hấp thụ, nhất thời hạt châu bắt đầu chuyển dần từ màu vàng kim sang màu tím đẫm, đến khi ánh sáng tím chói lóa nhất trên cấm chế bắt đầu xuất hiện một vài vòng gợn nước khuấy động hai cái sau đó cấm chế biến mất.
Tiêu Dao dùng tay phải đẩy nhẹ, cánh cổng vàng kim liền mở ra, “két” một tiếng, một khe hở cỡ một người đi vừa mở ra.

“Ngươi vào đây.”

Tiêu Dao bước vào nội môn, giọng nói của lão long liền theo đó truyền đến. Nàng đưa mắt nhìn, càn khôn trong này thật khiến người ta rung động: Không gian nơi này giống như một phiên bản khác của Hư không, từ tinh thần đến tinh vân đều giống nhau không ít. Khác biệt duy nhất đó chính là trước mắt có thêm một bức rèm do hàng triệu hạt thủy tinh tạo thành, rủ từ trên cao xuống, xuyên qua bức rèm dày đặc có thể mơ hồ nhìn thấy bóng dáng một con rồng phía sau.

Đây chính là thần thú trong truyền thuyết – rồng đó sao?! Tiêu Dao không kiềm được xúc động trong lòng: Con rồng này dài phải hơn cây số, xem kích thước thì hẳn là bản thể, từ rèm nhìn ra có thể thấy sừng rồng cao chót vót, hàm răng bén nhọn, là biểu tượng cho mọi cường quyền cùng uy nghiêm. Nếu không phải nàng biết trước con rồng này đã chết thì nói không chừng sẽ bị uy nghi thần thú của nó áp đảo mà tháo chạy.

“Đúng là lão phu không nhìn lầm, ngay cả tinh thạch của tiên giới là tiên tinh mà ngươi cũng có, quả nhiên có liên quan tới “Thần Cửu”. Nói đi, gia chủ ngươi là Thần mấy?”

Ngay khi Tiêu Dao sa vào khung cảnh trước mặt, giọng nói kia lại truyền đến. Lần này, nàng nghe rõ giọng nói đó phát ra từ thân rồng sau rèm, đi cùng với đó là từng trận tiên khí uy áp. Chỉ tiếc uy áp này phát ra từ tàn thần, có thể miễn cưỡng ngăn cản tu sĩ nhân giới, nhưng nếu muốn áp chế Tiêu Dao vốn luôn hấp thụ tiên khí thì chỉ là trò cười.

Nghe nó nói vậy, Tiêu Dao cũng thấy kỳ quái: Vừa rồi lúc mình giết Tất Phương, rồi cả lúc phá cấm chế đều không dùng bất gì ngoại vật gì, không phải nó có thể cảm giác được tình hình trong Thần Long cung sao? Vì sao lại nói mấy lời mờ mịt này, hơn nữa “Thần Cửu” là ám chỉ điều gì? 

Không rõ ngọn nguồn nên nàng cũng không dám tùy tiện trả lời, giả vờ bị tiên khí áp bách, run rẩy quỳ xuống nói:“Tiền bối có ý gì? Tiểu bối thực sự không rõ, xin nhờ tiền bối chỉ cho tiểu bối một con đường sáng!”

“Hừ, dưới uy áp thượng giới mà vẫn còn mạnh miệng, kể ra thì ngươi cũng là một con chó trung thành đấy, sợ lộ ra sẽ bị chủ nhân trách phạt ư? Ngươi yên tâm, xưa nay giao tình giữa lão phu và “Thần Cửu” không tệ, ngươi không cần phải cố tình giả ngu.”

Cho dù nó nói như vậy, Tiêu Dao vẫn không mở miệng, giả bộ sợ hãi, mắt lại dò xét xung quanh. Sau đó, lão long lại tiếp tục nói:

“Nghĩ mới thấy đây chính là thiên ý, lúc trước lão phu lập ra ải này là muốn tìm người có liên hệ với Chân Tiên giới, mặc dù hy vọng xa vời nhưng vẫn xem như là có hi vọng, không ngờ trời cao đối xử với lão phu không tệ, thực sự có người trả lời được. Ngươi đừng có giả vờ, ngoại trừ người Chân Tiên giới, không ai biết được kẻ thù của lão phu là ai! Cũng chỉ cỡ “Thần Cửu” mới có người tiếp ứng ở nhân giới. Nếu không phải lão phu cố ý giúp ngươi thì ngươi tưởng có thể cứ đơn giản thế mà phá được cấm chế nơi này sao? Không bắt ngươi phá thêm vài không gian mà đã thành người đầu tiên lấy được bốn chiếc đế đèn đã là ân huệ cực lớn rồi! Ngươi còn không biết thỏa mãn?!”

Lại thêm một đợt uy áp, Tiêu Dao nhíu chặt chân mày, nàng càng thêm hồ đồ: Lão long này phát hiện nàng lấy đi bốn chiếc đế đèn, nhưng lại không biết rằng nàng không phải dùng tiên tinh phá cấm chế, thế là thế nào? 

Nghĩ vậy, nàng dò xét nói: “Nhưng mà tiền bối, vừa nãy tiểu bối bị ba gã yêu tu kia bắt nạt, suýt nữa thì chết...”“Ngươi dám to gan chất vấn lão phu?!” Không gian đột nhiên chấn động, hiển nhiên lão long bắt đầu tức giận “Cũng không ngẫm lại thân phận của ngươi đi! Vì sao lão phu phải cứu ngươi? Nếu ngay cả chút năng lực đó mà ngươi cũng không có thì lấy tư cách gì gặp lão phu, chớ có quên, ba yêu kia là lão phu tiễn bước, ngươi dám vong ân phụ nghĩa?!”

“Tiểu bối không dám, mong tiền bối bớt giận.”

Tiêu Dao cúi thấp đầu, trong đầu lại ngẫm nghĩ lời nó nói, có thể nhìn ra một điểm quan trọng: Con rồng này không biết Tất Phương đã chết, nếu không sao lại nói ba yêu đã rời đi?! 

Biết đế đèn đã bị lấy đi nhưng lại không biết Tất Phương đã chết, như vậy rõ ràng là khi nãy nàng giết Tất Phương rồi phá giải cấm chế cũng chính là lúc nó không theo dõi tình hình trong phòng mà chuyển sự chú ý tới nơi khác.

Lão long giảo hoạt! Rõ ràng đã chết chỉ còn dư tàn thần không có tính uy hiếp gì mà lại đùa bỡn tu sĩ nhân giới bọn họ quay vòng vòng. Chỉ sợ thần thức của nó không cách nào đồng thời giám thị toàn bộ Thần Long cung, cho nên mới lo lắng nếu ba yêu liên hợp công kích hạt châu trên cấm chế thì cấm chế sẽ nhanh chóng bị phá, nên mới lợi dụng cấm chế cưỡng chế đuổi ba yêu rời đi. Giờ lại định dùng kế lừa mình để mình hiến lực giúp nó ư? Nghĩ gì hay thế!

Mà trên thực tế, Tiêu Dao có thể nói là đã đoán trúng hơn phân nửa: Năm đó lôi long bị thương nặng rồi rơi xuống Nhân giới – Thái Cực này, biết mạng mình không còn bao lâu đồng thời vì điều kiện Nhân giới hạn chế nên không cách nào trở lại Chân Tiên giới. Dựa theo tập tục của Long tộc, nó đương nhiên phải tạo ra long lăng của riêng mình, nhưng khổ nỗi vật tư tại nhân gian quá thiếu thốn, nó hao hết thiên tài địa bảo của mình cùng với một ít tài liệu ở Nhân giới mới có thể tạo ra tòa long cung này.

Nếu xây dựng theo tiêu chuẩn ở Chân Tiên giới thì Thần Long cung này ngay cả tiên nhân Chân Tiên giới cũng có thể ngăn cản. Nhưng đến nơi này, tài liệu thiếu thốn nghiêm trọng, lại không có tiên khí hỗ trợ nên miễn cưỡng mới có thể ngăn cản tu sĩ Nguyên Anh trong Nhân giới. Nhưng đột nhiên chết tha hương khiến cho lão long không cam lòng, cho nên mới lấy số nguyên thọ còn lại làm dẫn, để lại một đạo tàn thần, hi vọng có thể tìm được người liên hệ giữa Nhân giới và Chân Tiên giới để di thể mình có thể trở về cố hương. May thay cơ duyên xảo hợp lại gặp đúng Tiêu Dao trả lời được câu hỏi, sau đó là một màn vừa rồi.

Tiêu Dao đương nhiên không biết chân tướng chuyện xưa của lão long, nhưng giờ phút này nàng đã đoán được tám phần mục đích của nó, kế tiếp việc nàng cần làm là làm thế nào để cướp đi bảo vật trong xác rồng. Nàng không dám lấy cứng đối cứng, chỉ sợ nơi này còn cơ quan khác, ngộ nhỡ lão long phát cuồng, muốn đồng quy vu tận với nàng thì đúng là mất nhiều hơn được. Vậy, mình phải nói dối thế nào mới lừa được nó đây?

“‘Thần Tứ” - Ngạo Khí chân quân.”

Nàng đang lúc khốn khó thì Báo Nanh Kiếm vốn rất lâu chưa từng lên tiếng đột nhiên truyền âm. Mặc dù không biết người này là ai nhưng nàng vẫn theo đó thêu dệt một hai.

“Không dám giấu tiền bối, tiểu bối chính là thủ hạ của ‘Thần Tứ’- Ngạo Khí chân quân.”

Lão long vừa nghe, không chút hoài nghi, vui vẻ mừng rỡ:“Hóa ra là Ngạo Khí chân quân, ha ha ha, xem ra lão phu khá may mắn. Ngươi đứng lên đi, lại nói Ngạo Khí chân quân – gia chủ của ngươi đúng là một trong những bạn thân của ta, nếu là hắn thì dễ rồi. Nơi này có một tấm bùa, ngươi giúp lão phu giao cho người tiếp ứng của ngươi tại thượng giới, báo ra tục danh của ta là được. Bốn chiếc đế đèn ban nãy cứ coi như là thù lao ngươi giúp ta truyền tin đi.”

Chẳng mấy chốc một tấm bùa màu vàng bay đến trước mặt Tiêu Dao.

“Cầm lấy đi, lão phu sẽ giúp ngươi mở ra truyền tống trận.”

Lão long keo kiệt này, có mỗi bốn chiếc đế đèn thôi mà đã định đuổi nàng đi rồi, cũng chẳng chịu cho thêm vài món bảo vật. Nếu như không biết lão long này đã chết thì không lấy được bảo vật cũng thôi, nhưng vấn đề là tàn thần lão long lưu lại cũng chẳng được bao lâu, những bảo vật này có thể xem như là vô chủ, bảo nàng từ bỏ bảo vật đã gần trong gang tấc ư, đúng là rất khó đấy!

Nhưng vào lúc này, Báo Nanh Kiếm bỗng truyền âm nói tiếp:“Tiêu Dao, cô biết rồi đấy, rèn pháp bảo bản mạng phải có hai tài liệu chính, thứ nhất là phôi tài kim loại, thứ hai là xương cốt yêu thú. Kim loại thuộc tính càng cứng thì pháp bảo bản mạng càng kiên cố, tương tự xương cốt yêu thú cấp bậc càng cao thì uy lực pháp bảo bản mạng càng mạnh. Thần thú và yêu thú về bản chất không có gì khác biệt, hơn nữa nó còn là một con rồng thuộc tính Lôi...” 

Tiêu Dao híp mắt, cảm giác hưng phấn trong máu ào ạt truyền tới, khát vọng biến cường cùng cảm giác kích thích khi đối mặt với nỗi sợ không tên khiến nàng nhao nhao muốn thử.

Báo Nanh Kiếm người này tuyệt đối là một tai họa! Nếu nó không nhắc tới, mình chỉ có hai phần cân nhắc đối với chuyện đoạt bảo, nhưng giờ phút này nàng đã hoàn toàn tuân theo dục vọng bản thân. Trong quá trình tu tiên đằng đẵng, liên tục sống trong tình huống rèn luyện đánh cược sinh tử, không ngừng khiêu chiến bản thân đã trở thành thú vui tiêu khiển duy nhất cho bớt đi nỗi trống vắng của nàng, nó đã khắc sâu vào trong xương tủy nàng, mà đây cũng là một phần trong đạo tâm của nàng:  Khiêu chiến chi đạo!

Chỉ có người trải qua lễ rửa tội của vô số kỳ ngộ cùng hiểm nguy mà vẫn sống sót mới có thể xưng là cường giả.

Chương 57: Tiếc nuối

Truyền tống trận đã mở ra một lúc, nhưng Tiêu Dao vẫn tủm tỉm chưa hề có ý định rời đi, lão long không khỏi nghi ngờ, lên tiếng: “Truyền thống trận đã mở ra cho ngươi, vì sao còn không mau mau rời đi?”

Tiêu Dao cung kính hành lễ, trong lòng lại nghĩ cớ xin ở lại.

“Không phải tiểu bối không muốn đi mà là tiểu bối còn một tâm nguyện nho nhỏ, cả gan xin tiền bối thành toàn.”

Lão long vốn xảo quyệt, nghe thấy nàng còn yêu cầu, lập tức không vui nói:“ Ngay cả bốn chiếc đế đèn lão phu cũng đưa ngươi rồi, ngươi cũng biết bốn chiếc đế đèn này giá trị cỡ nào, vì sao còn nói nhảm nhiều vậy? Đúng là lòng tham không đáy, rắn đòi nuốt voi! Khuyên ngươi chớ nên quá tham lam, nếu không cuối cùng lại chẳng còn gì trong tay!”

“Tiền bối hiểu lầm tiểu bối rồi.” Tiêu Dao mượn cơ hội tiến lên từng bước, cho tới khi chỉ còn cách bức rèm thủy tinh một sải ngắn: “Nghe nói tiền bối đến từ bộ tộc cao quý nhất trong giới thần thú thượng cổ là long tộc, tiểu bối luôn ở Nhân giới, đừng nói là rồng mà ngay cả kỳ lân cũng chưa gặp bao giờ, cho nên tiểu bối muốn xin tiền bối cho được chiêm ngưỡng tôn dung của ngài một lần. Sinh thời được nhìn thấy chân tiên thì cũng coi như đời này tiểu bối sống không uổng.”

Tiêu Dao vờ nịnh nọt khiến người trong rèm rơi vào trầm mặc, hiển nhiên lão long đang thầm cân nhắc chuyện này. Mà Tiêu Dao đứng bên ngoài lòng cũng không yên, nếu như lão long từ chối, chỉ sợ sẽ phải dùng sức mạnh mới cướp được.

Không lâu sau, lão long rốt cuộc mở miệng: “Nể mặt Ngạo Khí Chân Quân, lão phu đồng ý cho ngươi nhìn một cái. Sau khi nhìn xong nếu còn không rời đi thì chớ trách lão phu không nể mặt gia chủ ngươi mà thẳng tay trừng phạt!”

“Đa tạ tiền bối thành toàn! Tiểu bối cam đoan sau khi nhìn xong sẽ lập tức rời đi!”

Tiêu Dao khom người vái sâu, chỉ là khi cúi đầu khóe miệng không nhịn được hơi giơ lên, truyền âm nói:“Báo Nanh Kiếm, chuẩn bị một chút.”

Đợi nàng ngẩng đầu lên, bức rèm thủy tinh kia đã từ từ tự động mở ra hai bên, long thân to lớn uấn lượn phủ vảy tử kim hoàn toàn hiện ra trước mặt nàng. Sừng rồng cao chót vót, vảy rồng màu tử kim, râu dài vuốt nhọn không khác gì long đồ đằng trên cánh cổng ban nãy. Khí phách vương giả hiển lộ một cách tự nhiên, đồ đằng ban nãy không cách nào so sánh được. Trên đời này không ngờ lại có giống loài mỹ lệ khí phách đến vậy, Tiêu Dao vô cùng cảm thán trước sự huyền diệu của tạo vật thế gian.

“Được rồi, lão phu đã thỏa mãn nguyện vọng của ngươi, còn không mau rời đi!”

Đột nhiên mắt rồng như mặt trống đồng chợt mở, lộ ra vẻ hung ác, một cỗ uy áp vô hình bao phủ Tiêu Dao giống như bất cứ lúc nào cũng có thể bật lên công kích nàng vậy.

Loại uy nghi trời sinh này khiến trái tim Tiêu Dao kinh hoảng, nhưng là hưng phấn hay sợ hãi thì ngay cả bản thân nàng cũng không thể nói rõ.

“Lão thất phu, còn nhớ lão tử không?!”

Nhưng Tiêu Dao hơi thất thần không có nghĩa là Báo Nanh Kiếm cũng như vậy, nó lao ra khỏi cơ thể Tiêu Dao, hai tay chống nạnh khẩu khí kiêu ngạo. Nhìn kỹ mới thấy, nó không nói về phía đầu rồng mà khiêu khích nhìn về chấm sáng phát ra hơi thở mỏng manh bên cạnh đầu rồng.

Chuyện xảy ra quá đột ngột, chấm sáng hơi ngẩn ra, không ngờ rằng mình sẽ bị người ta phát hiện, càng đáng sợ hơn là trên người con báo này còn phát ra hơi thở đáng ghét mà nó vô cùng quen thuộc.

“Grào Grào Grào!! Cái đồ đáng chém ngàn đao nhà ngươi sao còn chưa chết?!!”

Cái mùi ghê tởm này cho dù nó có hóa thành tro cũng không bao giờ quên! Tàn hồn còn lại của lão long chớp mắt đã bị khơi lên lửa giận!

“Hồng Mông! Ngươi dám còn sống? Lão phu thề nhất định phải cùng ngươi đồng quy vu tận!”

Sau khi gầm rú, thấy Báo Nanh Kiếm vẫn cười nhạo nhìn nó thì chợt cảm thấy không ổn, dường như mình đã quên mất thứ gì đó. Đợi khi nó nhớ ra vẫn còn một người là Tiêu Dao thì đã muộn.

Con nhỏ tiểu bối Kim Đan kỳ kia không biết từ lúc nào đã đi vào trong rèm túm lấy đuôi nó, híp mắt cười thân thiện với nó, rồi sau đó dừng sức kéo một cái. Giống như màn ảo thuật, thân lồng dài mấy ngàn thước trong chớp mắt đã bị nhét vào túi trữ vật của nàng ta.

“Báo Nanh Kiếm! Rút!” Sau khi đoạt được xác rồng, Tiêu Dao quyết định rất nhanh, hô to một tiếng, lập tức chạy về phía cột sáng truyền tống.

“Hừ, giờ lão tử không rảnh chơi cùng ngươi.” Báo Nanh Kiếm hừ lạnh một tiếng với chấm sáng, sau đó vội vàng quay đầu đuổi theo Tiêu Dao.

Lúc này lão long mới bừng tỉnh, không chút hồ đồ khởi động cấm chế hủy diệt của Thần Long cung đồng thời muốn đóng cửa truyền tống trận!

“Lão phu muốn cùng hai tên nhãi các ngươi đồng quy vu tận!!! Cho dù phải lên trời hay xuống hoàng tuyền lão phu thề nhất định sẽ quấn chặt các ngươi không dời không nghỉ!”

Trong tiếng gào thét của lão long, cột sáng truyền tống dần ảm đạm có vẻ sắp biến mất. Tiêu Dao dùng hết sức bú sữa, hận mình sao không mọc thêm hai cái đùi, như vậy chớp mắt một cái là có thể tới nơi rồi.
“Ầm!!” Một tiếng nổ lớn vang lên.

Có thể nói là mệnh Tiêu Dao vẫn chưa tới lúc tuyệt, trong giờ khắc nguy nan không biết từ không gian nào truyền tới tiếng nổ phân tán sự chú ý của lão long.

“Á! Tiểu tặc, ngươi dám động  vào bảo vật của lão phu?!!”

Đương nhiên, câu này không phải nói với Tiêu Dao mà hướng về phía không gian nơi xảy ra tiếng nổ ngoài ý muốn. Nhờ một giây tạm dừng này mà Tiêu Dao tranh thủ được đường sống, trước khi cột sáng truyền tống biến mất, cuối cùng nàng cũng lao qua.

Theo cột sáng nhạt dần, thân hình Tiêu Dao sắp biến mất, Báo Nanh Kiếm thò đầu bĩu môi làm mặt quỷ về phía lão long, nói: “Lão thất phu! Cho ngươi ở lại đây một mình! Cho dù long tộc nhà ngươi chết hết thì lão tử đây sẽ vẫn sống nhăn răng! Chờ lão tử trở lại Chân Tiên giới, nhất định sẽ chăm sóc đồ tử đồ tôn nhà ngươi thật tốt, để chúng nó xứng với cái tên bộ tộc xa phu!”

Truyền tống trận sắp biến mất, lão long chẳng còn sức xoay chuyển tình thế, chỉ có thể hổn hển gào thét cho bớt giận: “Hồng Mông! Lão phu nguyền rủa ngươi vĩnh không được siêu sinh, chết không tử tế!”

Mặt khác, nó đã khởi động cấm chế hủy diệt, không bao lâu sau Thần Long cung sẽ hóa thành một tòa phế tích vĩnh viễn bị chôn vùi tại nơi này.

“Á! Còn tên tiểu tặc! Bảo vật của lão phu!!!!”

Trong bóng tối, ngoài tiếng ầm ầm do không gian sụp đổ tạo thành thì không còn ai lên tiếng đáp lời nó, hò hét nửa ngày, nó suy sụp nức nở: “Hic...Thân thể của ta, hicbảo tàng của ta. Hồng Mông! Hồng Mônggg! Hồng Môngggggg!”

Lúc gào thét ba tiếng kia, nó ức đến cắn nát hàm răng. Thần Long cung sắp tan thành mảnh nhỏ, tàn hồn của nó dường như cũng sắp biến mất. Rơi xuống tình cảnh ngày hôm nay ngoại trừ hận Hồng Mông, nó cũng oán hận chính mình. Có lẽ, lúc trước không nên theo phe “Thần Cửu” đi bao vây tiễu trừ tên yêu nghiệt này. Đáng tiếc, cho dù là tu sĩ hay chân tiên nghịch thiên đến mấy cũng chẳng thể nào vi phạm quy tắc của thiên địa: Trên đời này vốn không có thuốc hối hận, đã là mệnh thì không thể nghịch!”  

“Có ai ở đây không?! Tại hạ là Triệu Hiển của Ma Môn Tông, ban nãy vị đạo hữu nào lên tiếng vậy?”

Cách đó không xa đột nhiên truyền đến tiếng nói khiến lão long kinh ngạc, không ngờ nơi này vẫn còn lại một tên tiểu quỷ xui xẻo, xem ra là do Thần Long cung sụp xuống mà ngoài ý muốn vào được nơi này.

Cũng tốt, ít nhất vẫn còn một tên chết chung. Chẳng phải có câu đường xuống hoàng tuyền không cô đơn đó sao, nó cười lạnh tới gần nơi phát ra tiếng nói

Ánh sáng trắng chợt lóe, không gian chuyển hóa, thế giới u tối chứa đầy tinh vân đột nhiên chuyển thành thanh sơn nước biếc, mây trắng trời xanh. Tiêu Dao nhắm mắt, hai mắt đột nhiên gặp ánh sáng có chút không quen, sau đó lại tự nhéo mình một cái, quả nhiên không phải mình đang nằm mơ, Tiêu Dao nàng lại một lần nữa trở lại đại lục Thái Cổ!

Nhìn trái nhìn phải một vòng, phát hiện nơi này nằm ở phía Tây đại lục Thái Cổ, cách Tiên Vũ Môn không quá xa, quanh đó cũng không phát hiện tu sĩ nào khác. Lúc này Tiêu Dao mới thả lỏng tinh thần, duỗi thắt lưng một cái cảm thán: Cảm giác còn sống thật là tốt! Một lát sau, nàng cũng không lề mề thêm nữa.
Nàng hăng hái*, gọi ra “Thùng rửa chân” bay nhanh về phía động phủ nhà mình ở Tiên Vũ Môn. Mấy thứ trong túi trữ vật đều phải nhanh chóng sửa sang lại, giờ mau chóng chạy về động phủ mới là chính sự.

* gốc là一鼓作气 - nhất cổ tác khí: Ở hồi trống đầu tiên, sĩ khí là cao nhất. Trong “Tả Truyện” Tào Quệ có nói: “Phu chiến, dũng khí dã. Nhất cổ tác khí, tái nhi suy, tam nhi kiệt”. Tức là, khi đánh trận dựa vào dũng khí, đánh một tiếng trống, dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống, dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống, dũng khí không còn.

Trở lại Tiên Vũ Môn, Tiêu Dao cố ý tránh đi tai mắt của môn phái, cũng không tới chỗ sư phụ báo bình an trước mà âm thầm chui vào động phủ của mình. Cũng chẳng thèm nghỉ ngơi hồi sức, nàng vội gọi Báo Nanh Kiếm:“Mở ra Hư không!”

Thấy vẻ mặt vội vàng của nàng, Báo Nanh Kiếm khinh bỉ trợn nàng một cái rồi mới chậm chạp vẽ một đường cong giữa không trung.

Bước vào Hư không, Tiêu Dao vỗ túi trữ vật, nghiêm chỉnh đem xác rồng đặt giữa không gian rộng lớn đen kịt này, bắt đầu nheo mắt thưởng thức. Nàng sờ trái nhìn phải, miệng thỉnh thoảng còn tặc tặc cảm thán, chỉ thiếu chưa chảy nước miếng.

Tốn gần nửa ngày cũng không thấy nàng định làm gì khác. Báo Nanh Kiếm nhìn không vừa mắt, khoanh tay nhếch miệng nói: “Cô bảo ta mở ra Hư không chỉ để làm chuyện này thôi à? Tay trái có gãy, cô cũng không quản?” 

“Đương nhiên không phải.” Tiêu Dao cười tủm tỉm, tay phải nhẹ nhàng vuốt ve sừng rồng, câu được câu không đáp lại: “Xác rồng quá lớn mà không gian trong túi trữ vật lại quá nhỏ. Ta chuẩn bị dùng một chiếc túi trữ vật khác để đựng. Đúng rồi, theo lời ngươi thì bảo tàng ở chỗ nào trong xác rồng? Phải làm thế nào mới lấy ra được? Nói trước nhé, nếu muốn lấy bảo vật mà phải phá hỏng khối xác này thì ta thà không lấy.”

Báo Nanh Kiếm bùng nổ, vươn móng vuốt hung hăng chỉ thẳng vào mặt nàng:“Không được phép phá hỏng? Vậy thì cô đừng có mà rèn pháp bảo bản mạng, rèn pháp bảo thì phải lấy toàn bộ xương rồng ra dung luyện. Đừng có nói với lão tử, tài liệu khó khăn lắm mới lấy được lại bị cô phí hoài ở đây nhé!” 

Tiêu Dao gạt phăng móng vuốt nó ra: “Rèn pháp bảo bản mạng và phá xác lấy bảo là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Cái trước thuộc về ngưng luyện, là thăng hoa, nhưng cái sau thì đích thị là phá hoại. Ta chỉ hỏi ngươi, rốt cuộc có biết cách nào để lấy bảo vật không thôi?”

“Chỉ biết khua môi múa mép!” Báo Nanh Kiếm trừng nàng một cái “Lão tử khinh không thèm đấu võ mồm với nữ nhân, cô ngoan ngoãn ngồi đây chờ, lão tử vào bụng nó rồi mang bảo ra.”

Dứt lời, Báo Nanh Kiếm đẩy miệng rồng ra, bay vào trong xác rồng. Tiêu Dao cũng không sốt ruột, tiếp tục thưởng thức chiến lợi phẩm trước mắt.

Một nén nhang sau, Báo Nanh Kiếm đi ra từ xác rồng, vẻ mặt có chút nghiêm trọng:“Tiêu Dao, trong bụng rồng trống không.”

Tiêu Dao vốn chìm đắm trong thỏa mãn cùng vui sướng hơi biến sắc, nheo mắt nói: “Trống không? Là vì lão long này ngay cả bảo vật áp đáy hòm cũng không có hay là vì nguyên nhân nào khác?”

“ Lão thất phu này vốn giàu nứt đố đổ vách, hơn nữa lại keo kiệt, là một tên vắt cổ chày ra nước. Nhớ lúc trước lão tử có lấy mấy món đồ rách của nó, ấy thế mà mấy vặn năm sau nó vẫn không chịu hòa nhã với ta.”

Tiêu Dao nhíu mày, không phủ nhận. Tuy rằng có được bảo vật đúng là chuyện mừng, nhưng về mặt đạo đức, nàng vẫn vô cùng thông cảm với lão long, dính phải tên lưu manh như Báo Nanh Kiếm thì đúng là xui tám đời, trước khi chết chịu nhục thì không nói, nhưng giờ chết rồi mà vẫn còn bị nó cướp xác.

Đương nhiên nàng cũng không tin lão long này không có chút bảo vật nào. Bỗng nhiên nhớ lại lời lão long nói lúc chạy khỏi Long cung, cảm thấy phỏng đoán được vài phần.

“Ngươi có nhớ trước khi hai ta tiến vào truyền tống trận, lão long kia có nói một câu ‘Tiểu tặc, ngươi dám động vào bảo vật của lão phu’ không? Câu này hình như không phải là nói với hai người chúng ta!”

“Hình như có chuyện này thật.” Báo Nanh Kiếm cũng nhớ mang máng “Nhưng tình hình lúc ấy nguy cấp nên ta cũng không nghĩ nhiều, ý cô là có người ở nơi khác tìm được bảo tàng?!”

“Chuyện này vô cùng có khả năng, có lẽ lão long vốn cố ý, biết mọi người đều nghe truyền xác rồng vốn là túi trữ vật nên cố ý tách bảo tàng và thân thể ra cất riêng.” 

Nghe xong Báo Nanh Kiếm vô cùng khó chịu nhe răng:“Lão thất phu này quả nhiên giảo hoạt! Chúng ta liều cả tính mạng cuối cùng lại vẫn kém một chút!”

Bảo tàng không lấy được, trong lòng Tiêu Dao cũng hơi mất mát, nhưng rất nhanh nàng đã quăng cái suy nghĩ này ra sau đầu: Thế gian này nào có chuyện mọi sự đều viên mãn? Đặc biệt hai chữ “cơ duyên” lại càng thêm huyền diệu. Lấy được bảo vật thì có thể nói là vận thịnh, nhưng nhân sinh có một chút tiếc nuối thì mới gọi là nhân sinh.

Nàng vỗ đầu Báo Nanh Kiếm nói:“Thôi, đây cũng là thời vận của hai ta, hơn nữa lấy được xác rồng cũng là may mắn nghịch thiên rồi, cho dù là ở Chân Tiên giới thì cũng không mấy người lấy được đúng không? Không lấy được bảo tàng chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng là người lấy được bảo tàng của lão long rốt cuộc là ai?”

Báo Nanh Kiếm không kiên nhẫn tránh khỏi bàn tay đang xoa đầu nó: “Cô có ý gì? Ai lấy được mà chả như nhau, dù sao cũng chẳng vào túi mình.”

Tiêu Dao bất đắc dĩ cười cười, cũng không giải thích gì nhiều. Nó vốn suy nghĩ đơn giản, rất khó để nói rõ băn khoăn của nàng với nó. Có nhiều chuyện vì tình hình lúc đó không cho phép mà không thể cân nhắc nhiều hơn, nhưng sau này nghĩ lại mới thấy lúc đó bản thân đã lưu lại một mối phiền toái lớn. Mong rằng nàng chỉ lo lắng vô cớ, mong rằng người lấy được bảo tàng đừng là người đó.

Chương 58: Bại lộ

“À mà bốn chiếc đế đèn ngươi bảo ta thu rốt cuộc là thứ bảo vật gì?”

Tiêu Dao bỗng nhớ trong túi trữ vật của mình còn bốn chiếc đế đèn, liền lấy ra, chỉnh tề đặt giữa Hư không. Nàng không biết thứ này, nhưng nhìn phản ứng của Báo Nanh Kiếm và lão long thì hẳn là bảo vật không tệ.

“À, cái này gọi là “Huyền thiên kim cương”, là phôi tài* vô cùng tốt để rèn pháp bảo. Lúc ở Thần Long cung, bảo vật mà lão tử nói thích hợp cho cô dùng chính là nó. Lại đây, lấy phi đao ra cho lão tử.”

*phôi tài: tài liệu dùng để đúc phôi

Dứt lời Kiếm Xỉ tiện tay cầm một chiếc đế đèn lên, đồng thời tiếp lấy phi đao Tiêu Dao ném tới rồi chém một đao lên đế đèn, chi nghe “Choang” một tiếng, phi đao gãy thành hai đoạn mà đế đèn lại chẳng hề hấn gì.

“Nhìn thấy chưa, thứ này vô cùng cứng rắn, dưới nhân giới hầu như không có thứ gì có thể phá hỏng nó. Trừ phi dùng lôi thiên kiếp giật liên tục hoặc là dùng nghiệp hỏa thiên kiếp thiêu bốn mươi chín ngày mới có thể chém đứt hoặc nấu chảy. Hơn nữa thứ này chỉ tồn tại ở Chân Tiên giới, sau khi được quy tắc thiên địa nuôi dưỡng hàng tỉ năm mới kết thành một đoạn nhỏ như ngón tay út, như thế cũng đủ hiểu nó quý thế nào. Phóng mắt nhìn khắp Chân Tiên giới, cho dù là con cái của Thần Cửu cũng chưa chắc có tư cách sở hữu một món pháp bảo rèn từ một đoạn “Huyền thiên kim cương” chứ đừng nói là xa xỉ tới mức rèn cả pháp bảo bản mạng.”

“Lúc trước lão thất phu này ngẫu nhiên lấy được một khối lớn từng oanh động cả Chân Tiên giới. Vô số thượng tiên, thậm chí là người trong “Thần Cửu” đều muốn dùng thiên tài địa bảo khác để trao đổi. Khốn nỗi lão thất phu này vừa keo kiệt vừa tham lam, mình không dùng được cũng nhất quyết không đổi với người khác. Lão tốn rất nhiều công sức mới chia được “Huyền thiên kim cương” ra làm bốn phần, làm thành bốn chiếc đế đèn, định bụng sau này nếu cần sẽ mang ra đổi lấy lợi ích lớn hơn. Đáng tiếc, người tính không bằng trời tính, giữ dịt trong lòng đến mấy thì lúc chết vẫn không thuộc về mình, nhỉ? Thứ này cũng có thể coi là một trong những bảo vật quý giá nhất của lão thất phu rồi Ế, lão tử đang phổ cập kiến thức cho cô mà cô nhìn lão tử kiểu lông gì thế?”

Sau khi bắn tằng tằng một đoạn, nó đột nhiên phát hiện Tiêu Dao chỉ híp mắt quỷ dị nhìn mình cười cười, trên người không khỏi sợ hãi.

“Nói xong chưa?” Tiêu Dao nhẹ giọng, không tỏ vẻ gì.

Báo Nanh Kiếm Nuốt nuốt nước miếng, gật đầu:“ Cơ bản là thế thôi….A, đau!”

Không chờ nó nói xong, Tiêu Dao liền nhanh như chớp kí đầu nó một cái, trong ngực tức anh ách mà không biết nói sao: “Ngươi nói thì nói, không dưng phá phi đao của ta làm gì?”

Báo Nanh Kiếm níu lưỡi không nói lên lời, cơn tức vì bị đánh cũng tan thành mây khói. Hỏng rồi, nó nhất thời sơ suất làm hỏng món đồ “rác” của bà cô tham tiền này! Nhưng miệng nó vẫn cãi bướng:

“Chẳng qua chỉ là một món đạo khí hạ phẩm rác rưởi, không thấy lão tử tìm về cho cô biết bao trân bảo quý hiếm à? Với cả sau này chính là thời kì của pháp bảo bản mạng, có pháp bảo bản mạng trâu bò rồi thì ai còn thèm mấy thứ rách nát này! Cô cứ bỏ đi!”

À, thế ra đây là lý do đi phá của? Pháp bảo bản mạng mà lại dễ luyện thế à? Trước khi rèn được chẳng phải vẫn nhờ mấy món đạo khí hạ phẩm này để đấu pháp sao? Tiêu Dao lòng đau khôn xiết, nếu không phải vẫn còn chuyện chưa hỏi nó, nàng đã sớm lôi kim cô bổng đánh cái tên không biết lo này một trận!

Đè lại oán hận, nàng tiếp tục hỏi: “Mấy thứ này đều là đồ tốt nhưng khoáng thạch cứng như vậy nếu ta muốn rèn pháp bảo bản mạng thì biết đi đâu tìm khuôn đúc? Hơn nữa xác rồng phải xử lý thế nào?”

Vẻ mặt Báo Nanh Kiếm như nói “nhà cô có mà biết!” đắc ý nói: “Tìm nghiệp hỏa thiên kiếp rồi thiêu bảy bảy bốn mươi chín ngày là luyện được, xác rồng cũng dùng phương pháp tương tự để xử lý.”

Tiêu Dao nghe vậy, cố hết sức nén lại lửa giận trong ngực, ngoài cười nhưng trong không cười: “Chân Tiên đại nhân, ngài đã từng nghĩ chưa, nghiệp hỏa thiên kiếp này chúng ta biết đi đâu tìm? Đại nhân ngài có mà biết, ở nhân giới thứ như nghiệp hỏa thiên kiếp này chỉ khi phi thăng Linh giới mới có thể xuất hiện!”

“..”

Báo Nanh Kiếm quẫn 囧, nó chỉ nghĩ đến chuyện dùng tài liệu tốt nhất mà chưa bao giờ nghĩ tới tiêu chuẩn rèn pháp bảo tại nhân giới có hạn, dưới tình trạng thiếu thốn tài nguyên căn bản không cách nào rèn được!

Tiêu Dao rất muốn bóp nó chết thẳng cẳng, nhưng nghĩ lại, cho dù bóp chết rồi cũng không giải quyết được vấn đề.

“Chẳng lẽ không thể sử dụng hỏa diễm khác thay thế sao? Ví dụ như bạch hỏa, yêu hỏa, âm hỏa, thậm chí cho dù là Nam Minh Ly Hỏa thì ít nhất ta vẫn có thể tìm mọi cách đi đoạt.”

Thật ra Báo Nanh Kiếm cũng rất buồn bực. Có thể nói đối với chuyện tu hành của Tiêu Dao, nó quan tâm không kém bản thân Tiêu Dao; thậm chí còn thường xuyên xuất hiện tình trạng hoàng đế không vội thái giám vội. Không còn cách nào khác, ai bảo hai người bọn họ chung xác chung mạng.

“.. Còn một cách.” Nó suy tư rồi lại mở miệng nói:“Chỉ là cách này có chút thiên môn, hơn nữa xác xuất rèn thành thấp hơn hai phần so với dùng nghiệp hỏa thiên kiếp. Hơn nữa thành phẩm tạo ra có khả năng sẽ xuất hiện một vài dị biến, tốt xấu khó nói.”
Tiêu Dao tà mắt liếc nó:“Chúng ta còn lựa chọn khác sao? Nếu đã lấy được bảo tài nghịch thiên, không lý gì lại không rèn ra một món pháp bảo nghịch thiên, cho dù mạo hiểm cũng đáng! Trước nói cho ta nghe một chút về cách này đã, chớ có nói ra mấy chuyện không tưởng đấy!”

“Cách này vốn yêu cầu rất cao, nhưng có lẽ là ý trời bảo cô nên đi con đường này, bởi cô đã có một vật phẩm trong số đó: Cách này cần dùng hỏa linh làm lô hỏa luyện khí, mà lô luyện khí cũng phải chú ý. Cô biết rồi đấy, luyện khí và luyện đan đều cần đến lô luyện, mà lô luyện tốt hay rởm cũng ảnh hưởng tới xác xuất thành công và phẩm chất của pháp bảo. Mà lô luyện cũng có thuộc tính, bình thường chia theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Băng, Phong, Lôi, thuộc tính của lô cũng ảnh hưởng tới thuộc tính của pháp bảo rèn ra. Nếu như cô muốn rèn một pháp bảo thuộc tính Kim nhưng không có hài cốt yêu thú hệ Kim thì có thể dùng lô luyện hệ Kim để rèn, có phân nửa xác xuất là rèn ra pháp bảo hệ Kim. Nhưng còn một tình huống đặc biệt nữa, cũng chính là điểm then chốt của phương pháp này.”

Nó nâng giọng, tiếp tục nói: “Thế gian này có một loại lô luyện dặc biệt, tên là lô luyện vô thuộc tính, nghe tên đã biết nó không thuộc trong ngũ hành. Loại lô luyện này vô cùng hiếm có, vì không ảnh hưởng tới thuộc tính của tài liệu nên mới có thể rèn ra pháp bảo tinh thuần nhất, cho nên thứ này được vô số đại sư luyện khí ao ước. Hỏa linh thượng đẳng cộng với lô luyện vô thuộc tính cấp thiên chính là cách khác để thay thế nghiệp hỏa thiên kiếp.”

Nói xong nó nhìn về Tiêu Dao, không biết nàng định làm gì.

Tiêu Dao híp mắt sờ sờ cằm, dường như đang nhớ lại, nói:“Lô luyện vô thuộc tính? Ta nhớ hình như đã từng nhìn thấy trong ngọc giản tại tàng thư các của môn phái, nếu đã được giới thiệu tại nhân giới thì hẳn là có thể tìm được. Về phần hỏa linh thượng đẳng mà nói, Phượng Hỏa chính là lô hỏa tốt nhất không thể nghi ngờ, không cần tìm nữa. Như vậy chuyện rèn pháp bảo bản mạng trâu bò vẫn rất có hi vọng. Xem ra, cần đẩy nhanh nhật trình học thuật luyện khí.”

Báo Nanh Kiếm gật đầu tỏ vẻ đồng ý với cách nghĩ của nàng:“ Cô làm việc cũng đáng tin ra phết, giờ bắt đầu tìm từ đâu trước?”

Tiêu Dao chỉ vào tay trái bị gãy của mình, nói:“Nếu đã từng thấy trong tàng thư các của môn phái thì bắt đầu tìm lại từ đó đi, nhân thể tìm một vài ngọc giản nói về nguyên lý luyện khí tham khảo chút. Nhưng đợi ta tu dưỡng một ngày đã, chờ vết thương tốt rồi mới bắt đầu làm việc.”

Ngày hôm sau, Tiêu Dao dưỡng no tinh thần, lấp đầy tiên khí trong cơ thể mới bắt đầu chuẩn bị đi tìm lô luyện. Trên đường đi tới tàng thư các, nàng tạt qua Yêu Nguyệt Phong báo bình an cho sư phụ nhà mình, thuận tiện kể lại những gì gặp phải, đương nhiên giấu biến màn đoạt bảo cùng với cuộc gặp mặt với lão long.

Lữ Bất Quần sau khi nghe xong không hề tỏ ra kinh ngạc hay quở trách, giống như đã sớm biết huyền cơ trong đó. Ông chỉ nói “con đã vất vả rồi”, sau đó hỏi thăm thêm vài câu rồi bảo nàng đến nhận phần thưởng cho nhiệm vụ lần này tại điện công đức.

Sau khi chào tạm biệt sư phụ, Tiêu Dao đến điện công đức nhận phần thưởng là năm mươi khối linh thạch trung phẩm. Xem ra tin tức yêu tu không định tấn công đại lục Thái Cổ cũng không đáng bao nhiêu tiền. Sau đó, nàng không lãng phí thêm thời gian nữa mà bay thẳng về phía tàng thư các, sau khi nộp linh thạch để xem ngọc giản trong ngày, nàng dựa theo trí nhớ bắt đầu tìm kiếm ngọc giản trong tàng thư các. 

Đến tận lúc hoàng hôn, ông trời không phụ lòng người, cuối cùng nàng đã tìm được ghi chép trong một ngọc giản tên [Tọa Ủng Bảo Lục]. Ngọc giản này là sách tranh chuyên ghi lại những chí bảo đã được phát hiện trên đại lục Thái Cổ. Trong đó, quả thật có ghi lại thông tin về một chiếc lô luyện cấp thiên - Khí Lô Tam Thanh.

Mà, khiến Tiêu Dao bất ngờ là: Lô luyện này ấy thế mà không phải là bảo vật trấn phái của Khí Luyện tông – đại pháp luyện khí tại Thái Cổ, mà thuộc quyền sở hữu của chưởng môn Tú Sơn phái - Chí Thượng Đạo Nhân Vương Thanh.

Lúc này Tiêu Dao cảm thấy hơi khó giải quyết, nàng vốn hy vọng lô luyện này đặt tại Khí Luyện Tông, bởi nàng định báo danh tham gia thi tuyển đệ tử danh nghĩa của Khí Luyện Tông, như vậy sau khi học xong có lẽ sẽ có cơ hội mượn đồ. Kết quả không ngờ lại là Tú Sơn phái, không phải bảo nàng lên Tú sơn phái trộm đồ đấy chứ? Nhìn thế nào cũng không thấy tính đóng góp gì. Suy nghĩ nửa ngày mà không nắm được điểm mấu chốt, nàng chỉ đành ghi nhớ tin tức này, đợi sau khi mình học luyện khí có thành tựu thì lúc đó lại nghĩ cách khác.

Cuối cùng, nàng sao chép lại vài ngọc giản dạy nguyên lý luyện khí rồi mới rời khỏi tàng thư các. Mà đường trở lại động phủ vừa khéo ngang qua Huyền Ky Điện, nàng do dự không biết có nên tiến vào mua chút tin tức xảy ra sau khi nhiệm vụ lần này kết thúc không. Đường dây tin tức của Tiên Vũ Môn khá linh thông, không thể không khen một tiếng, lần này tình huống một tổ mấy người bọn họ đều được ghi lại trong hồ sơ, ngay cả Chu Chân Chân và Tả Cảnh không phải tổ viên cũng có nhắc tới.Bốn người Cơ Hạo, Tả Cảnh, Chu Chân Chân, Liễu Mị Nương đều đã bình an trở lại gia tộc cùng môn phái của mình, mà Lữ Phượng lại bỏ mạng tại Đại Hoang trong khi Triệu Hiển không rõ tung tích.

Sau khi xem xong, Tiêu Dao lập tức thiêu hủy ngọc giản này, hai mắt khẽ nhíu, không ngờ dự cảm bất hảo của mình lại thành sự thật. Một khi Cơ Hạo từ chỗ Chu Chân Chân biết được chuyện Phượng Hỏa, thì bất kể mục tiêu lúc trước của hắn là Phượng Hỏa hay tiên khí, dựa theo tính tình cẩn trọng của hắn thì không thể không nghi ngờ. Đến lúc đó, hắn và nàng

Thấy sau này mình lại nhiều thêm một kình địch, Tiêu Dao có chút bất lực cười khổ. Nhưng chuyện đã rồi, có hối hận cũng vô dụng, về sau gặp lại tên Cơ Hạo này nhất định phải cẩn thận đề phòng mới được. Ngoài cách này ra thì phương pháp giải quyết tốt nhất chính là cố gắng tăng lên thực lực bản thân, xem ra chuyện rèn pháp bảo bản mạng đã lửa xém lông mày*!

*lửa xém lông mày = gấp lắm rồi!

Tất cả đúng như Tiêu Dao sở liệu. Phía bên Cơ gia, vị công chúa điện hạ ngây thơ rạng rỡ vừa về tới Cơ gia lập tức cuốn lấy Hạo ca ca của nàng, kể sạch chuyện xảy ra tại Thần Long cung, cuối cùng còn chớp lệ nói: “Hạo ca ca, huynh nhất định phải cứu tỷ tỷ nhé, nếu không tỷ ấy sẽ bị ba yêu tu kia giết mất! Thật đáng thương.”

Trên mặt Cơ Hạo đầy ý cười, hắn trìu mến sờ đầu nàng: “Chuyện này ta sẽ có tính toán, thời gian này Chân Chân bị kinh sợ không ít, đúng là làm khó cô gái như muội rồi. Vẫn là ngoan ngoãn hồi cung nghỉ ngơi trước đi, nhớ phải nghe lời ca ca, chớ lại bướng bỉnh chạy loạn, đợi ca ca rảnh rỗi sẽ tới hoàng cung thăm muội.”

“Hì hì, yên tâm đi, sau lần này Chân Chân không bao giờ dám tùy hứng chạy lung tung nữa. Chờ một ngày kia Chân Chân mạnh lên rồi, lúc đó sẽ cùng Hạo ca ca ra ngoài lịch lãm.”

Được nam tử trong tim đối xử dịu dàng, em gái nhỏ Chu Chân Chân nín khóc mỉm cười, trước khi rời đi còn không quên làm mặt quỷ với Cơ Hạo: “Hạo ca ca phải nhớ đến thăm Chân Chân nhé, không được nuốt lời! Ai nuốt lời thì người đó là cún con!”

Nhìn bóng lưng xinh đẹp rời đi, Cơ Hạo lười biếng nằm ngửa trên giường, phun ra hai chữ: “ Phiền phức!”

Sau đó hắn nhấp một ngụm trà, nhìn ra ngoài cửa sổ không biết đang suy nghĩ điều gì, nhưng có thể nhận thấy tâm tình không tệ.

Tả Cảnh ở bên cạnh do dự hồi lâu rốt cuộc hạ quyết tâm cung kính tiến lên tự xung phong:“Thiếu chủ, liệu có cần thuộc hạ đi giám thị Tiêu Dao này?”

Cơ Hạo thoáng nhăn mày cười nhìn hắn:“ Giám thị thế nào? Đến trước cửa Tiên Vũ Môn ôm cây đợi thỏ sao?”

Tả Cảnh cũng không biết phải đáp lại thế nào, bản thân hắn đã tận mắt nhìn thấy thần thức Tiêu Dao mạnh cỡ nào, sợ là ngay cả thiếu chủ cũng không bì nổi. Huống hồ nàng ta còn có bản lĩnh nghịch thiên, không ngờ có thể đào thoát khỏi tay ba vị đại yêu trước kì biến hóa, giờ ngoại trừ ôm cây đợi thỏ đúng là không còn cách nào khác.

“Tả Cảnh, tin tức Tiêu Dao đã trở lại Tiên Vũ Môn có chính xác không?”

“Thuộc hạ không dám báo cáo láo! Đây là tin tức truyền lại từ Tiên Vũ Môn, tuyệt đối không giả.” Không biết vì sao thiếu chủ lại hỏi vậy, nhưng hắn vẫn nói ra tình hình thực tế.

“Vậy thì tốt, việc này trước cứ gác qua một bên, kế tiếp ta còn chuyện khác muốn ngươi đi xử lý.”

Giọng điệu Cơ Hạo tùy ý, thản nhiên tự đắc dường như không đặt chuyện này trong lòng.

Tả Cảnh nào đâu biết rằng lần này lượng bảo vật thiếu chủ nhà hắn kiếm được từ Thần Long cung hoàn toàn đủ để xóa đi tiếc nuối lần thất thủ pháp bảo thượng giới tại Khê Giản Cốc năm đó.

Cơ Hạo đem vàng bạc châu báu vô dụng trong bảo tàng cho hoàng thất phàm nhân, số còn lại đều là linh thảo và quặng tài chưa bao giờ nhìn thấy tại nhân giới. Trong đó có một gốc linh quả kỳ lạ vô cùng quý giá, trong sách hắn đọc có nói thứ này có thể giúp đột phá cảnh giới, như vậy chuyện Kết Anh đã trong nay mai. Về phần cô gái tên Tiêu Dao này, cứ cho nàng ta tiêu dao một hồi, đợi mình Kết Anh rồi nhất định sẽ đòi nàng ta cả vốn lẫn lời.

Lại thấy Tả Cảnh dường như vẫn không hiểu, trong lòng không khỏi cười thán: Tả Cảnh trung thành thì trung thành, nhưng đôi khi đầu óc lại không dùng được. Thôi thì mọi sự tùy duyên, hắn cũng không nói rõ huyền cơ trong đó, hai mắt hơi lóe, có cảm giác như mọi sự đều nắm trong lòng bàn tay.

“Không cần nghĩ nhiều, tạm thời chúng ta chỉ cần nhớ kỹ có một cô gái như vậy là được.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước