CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Long tộc

Khói tím mịt mùng, người can đảm thừa cơ hỗn loạn đánh cược một phen không chỉ có mình Tiêu Dao, nàng cảm giác được xung quanh có người chen lên nhắm về nơi duy nhất có thể nhìn rõ trong màn khói - long môn lóng lánh kim quang.

Lúc này, bất luận yêu tu hay nhân tu đều giống nhau, không một ai chủ động công kích, bởi lẽ chớp lấy tiên cơ tiến vào Thần Long cung mới là chính sự.

Nhờ sương khói che giấu, Tiêu Dao nhanh chóng xông vào hỗn độn Long môn. Không gian vặn vẹo trong giây lát, nàng phát hiện mình đã rơi xuống một tòa đại điện lộng lẫy nguy nga, sau đó sử dụng thần thức tra xét một vòng nhưng chưa thấy điều gì dị thường. Nàng nhớ, có vài người tiến vào trước mình, nhưng nơi này không hề thấy một tia nhân khí, chỉ sợ Long môn kia không chỉ thông về một hướng mà truyền tống ngẫu nhiên. 

Nơi này bất luận là nền đá cẩm thạch dưới chân hay là đỉnh điện cùng kim trụ đều điêu khắc hình rồng, đủ các loại hình dáng, vui, giận, sân, si, trông rất sống động.  

“Phi!” Trong chớp mắt, Báo Nanh Kiếm đột nhiên chui ra, vừa nhíu mày vừa khịt mũi nói: “Lão tử đã bảo rồi mà, trên đời nào có chuyện trùng hợp như vậy, đây quả nhiên là chỗ lão thất phu kia ở! Con rồng này thối chết lão tử rồi!”

Nghe vậy, Tiêu Dao nheo mắt, nghĩ thì cũng chẳng có gì lạ, nó đến từ thượng giới giờ vừa vặn đụng phải người quen cũng không có gì ngạc nhiên.

“Ngươi quen chủ nhân Thần Long cung này? Bằng hữu sao?”

Báo Nanh Kiếm nhe răng:“ Quen! Sao lại không quen cho được? Nhưng mà bằng hữu thì miễn đi, trong đám tiểu nhân vây công lão tử lúc trước cũng có lão thất phu này, không ngờ bị lão tử đả thương liền trốn tới đây.”

“Nếu đã quen thì chủ nhân Thần Long cung này rốt cuộc là tu sĩ như thế nào?” Tiêu Dao hơi tò mò hỏi.

“Tu sĩ?” Nó đảo cặp mắt trắng dã “Không thấy đồ đằng hình long chình ình ra đấy à? Nó không phải nhân tu, nó là một con lôi long sống hàng vạn năm từ thời thái cổ.” 

Chủ nhân nơi này là long? Trong [Sơn Hải Kinh] có mô tả về long, phượng, đây vốn là hai loại thần thú cao giai nhất trong các loại thần thú, vốn không hề xuất hiện tại nhân giới, nhưng theo lời Báo Nanh Kiếm thì hẳn là Chân Tiên giới có không ít?

Trong lòng Tiêu Dao bỗng dâng lên cảm giác quái lạ, nhưng hỏi thẳng nó thì không được tốt cho lắm, vì thế dụ từng bước: “Nghe ngươi nói thì hẳn là hai ngươi có thù?”

“Có thù cái lông í!” Dường như những lời này châm lên lửa giận của Báo Nanh Kiếm: “Cũng chỉ là mấy chuyện nhỏ như hạt thóc! Cơ bản là lão thất phu này vốn chẳng ra làm sao, lòng dạ hẹp hòi! Lão tử cũng chỉ dùng nó kéo xe vài lần, có thế thôi mà cũng ghi hận lão tử? Lại còn tiểu nhân bỉ ổi đâm sau lưng lão tử một đaoƠ, cô nhìn ta kiểu lông gì thế?”  

Nó quay đầu lại, thấy nàng nheo mắt nhìn mình, vẻ mặt quỷ dị, ánh mắt này khiến nó sợ hãi trong lòng.

“Ta đang nghĩ..” Nàng đột nhiên cười đến rực rỡ “ sao lão không đâm chết ngươi luôn đi, cớ gì để ngươi sống rồi gây họa cho thiếu nữ yếu đuối là ta?”

“Đương nhiên rồi.” Nó giương cằm báo: “Cũng không nhìn xem năng lực lão tử cỡ nào? Nó mà giết được ta sao?”

Bị châm chọc mà còn tưởng được khen à? Lôi long này cũng thật xui xẻo, đường đường là thần thú mà phải nín nhịn tới nước này, cuối cùng không ngờ còn bị nó đổ cho là lòng dạ hẹp hòi? Nếu đổi lại là mình, mình đã sớm rút gân lột da, lấy đầu nó làm cầu đá từ lâu rồi!

Tiêu Dao dường như hơi hiêu hiểu vì sao lúc trước nó bị người ta vây công rồi, đúng là ứng với câu danh ngôn tự làm bậy thì không thể sống đây mà.

“Ta bảo này, nếu đây là cung điện của lão thất phu đó thì ngươi cũng đừng mong nơi này có tiên khí.”

Vừa bước hai bước trên nền cẩm thạch, Báo Nanh Kiếm lại miễn cưỡng mở miệng nói. 

Tiêu Dao khó hiểu:“Vì sao?”

“Thật ra thần thú với dị thú cũng không khác nhau là mấy, chúng nó có thiên phú thần thông, lại có thân hình cường hãn, lớp vảy cứng rắn, cùng với nanh vuốt sắc bén, cho nên chúng nó căn bản không cần dùng đến ngoại vật mà vẫn có thể đấu pháp, vì vậy đối với chúng nó, pháp bảo chỉ là thứ vướng tay vướng chân.”

Ôi, số mình kiểu gì thế này? Nàng hơi buồn bực nói: “Nói vậy thì lần này ta nhất định tay không mà về sao?”

Sau đó, lại chưa từ bỏ ý định, hỏi lại:

“Chẳng lẽ nó không có bảo vật nào khác?”

Báo Nanh Kiếm ngồi trên đầu vai nàng, phe phẩy cái đuôi khoe khoang nói:“Cô đúng là ngu ngốc, không biết rồng có thói quen thu thập vàng bạc châu báu à? Bụng chúng nó trời sinh là túi trữ vật, không gian bên trong chứa mấy tòa núi vàng cũng được, còn có vô số thiên tài địa bảo mà người ta tha thiết ước ao. Hơn nữa, nếu có người giết rồng thì hơn phân nửa là nhắm vào máu rồng, da rồng cùng cốt rồng.”
Tiêu Dao hơi suy nghĩ rồi nói:“Ý của ngươi là, chỉ khi tìm được xác rồng thì mới có thể lấy được bảo tàng của nó?”

Báo Nanh Kiếm tỏ vẻ “trẻ nhỏ dễ dạy”, vỗ vỗ đỉnh đầu nàng.

“Đầu óc cô vẫn dùng được đấy, nói chút liền thông, chỉ là đôi khi quá cố chấp. Bình thường chỉ khi thấy tuổi thọ của mình sắp hết thì rồng mới tạo ra tòa Long cung của riêng mình, xem ra lão thất phu này đã không còn trên đời. Lão tử nhớ hình như nó có một thứ đồ chơi khá là hữu dụng với cô, tên là Lại có người tới!” 

Lời còn chưa dứt, Tiêu Dao và Báo Nanh Kiếm đã thấy nội khí trong điện biến đổi, lập tức cảnh giác trốn sau một cột long trụ, nín thở ẩn nấp.

Báo Nanh Kiếm dùng thần thức điều tra, có hai người tiến vào, một trước một sau, dựa theo mùi thì có vẻ là một nhân tu một yêu tu, hơn nữa mùi trên người nhân tu này còn vô cùng quen.

“Aaa!!! Yêu quái! Đừng đụng vào ta,.. Hu hu hu, đau quá! Hạo ca ca mau tới cứu ta, hu hu..”

Giọng nói này là!?

Báo Nanh Kiếm cùng Tiêu Dao đều run rẩy một cái, liếc nhau: Chu Chân Chân!

Theo lời nàng ta vừa nói, không khó để nhận ra một người khác quả thật là yêu tu.

Tiêu Dao không dám lơi lỏng, ngay cả thần thức cũng không thả ra, duy chỉ có thể dựa vào Báo Nanh Kiếm tìm hiểu tình hình. Theo tiếng chân càng ngày càng gần, một người một yêu đi tới giữa đại điện.

“Tiêu Dao, hỏng rồi.” Vẻ mặt Báo Nanh Kiếm nghiêm trọng, truyền âm với nàng “Không ngờ lại là nó! Chính là tên yêu tu lông đỏ muốn đoạt Phượng Hỏa lần trước!”

Không gian trong Thần Long cung phân bố vô cùng kỳ lạ, trong nơi này các không gian nhỏ giăng khắp nơi nhưng tồn tại độc lập, không có cửa vào mà cũng không có cửa ra, thậm chí bên ngoài cũng không có tiếp điểm. Vừa vào từ Long môn sẽ bị phân phối ngẫu nhiên tới những không gian này.

Giờ phút này Bạch Trạch và Nhĩ Thử đang đứng trong một tòa thủy lao, chúng cảnh giác quan sát không gian được tạo bằng lồng sắt trước mặt, bên dưới chính là thủy vực.

“Bạch trạch huynh, huynh có nhìn ra nơi này có huyền cơ gì không?” Nhĩ Thử vừa cảnh giác nhìn bốn phía vừa hỏi Bạch Trạch, ngoại trừ trong phạm vi không gian, thần thức của chúng nó không cách nào tra xét bên ngoài lồng giam.

“Tại hạ cũng không biết.” Bạch Trạch lắc đầu “Nơi này thật quỷ dị, bốn người chúng ta gần như là đồng thời tiến vào Thần Long cung, ấy thế mà không thấy bóng dáng Tất Phương hiền đệ và Hóa Xà đạo hữu đâu, xem ra bọn họ bị phân đến nơi khác. Tuy rằng nơi này chưa phát sinh chuyện gì nguy hiểm, nhưng cũng không biết nên bước tiếp thế nào, chúng ta chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi, tại hạ cảm thấy kế tiếp chắc chắn sẽ xảy ra chuyện gì đó!”.
Mà phía trên cách hai yêu không xa có một không gian độc lập khác, bên trong là một biển hoa, trời xanh mây trắng, chim hót hoa thơm. Một yêu tu mỹ lệ đầu người thân sói nằm giữa biển hoa, trên mặt nở nụ cười quỷ dị, lên giọng nói với nam tử nhân tu cách đó không xa: “Tiểu bối lại đây, đấm bóp cho phu nhân ta.”

Gương mặt tuấn mỹ của nam tử vừa bình thản vừa biếng nhác, ánh mắt lại lạnh như băng, hắn đi đến bên cạnh Hóa Xà, đè lại nỗi chán ghét trong lòng, bắt đầu xoa bóp cho nàng ta.

Hóa Xà vừa lòng nhìn hắn, cười khanh khách: “So với ba lão yêu bẩn thỉu kia thì nam tử nhân tu trẻ tuổi vẫn khiến người ta yêu thích hơn hẳn. Chờ ra khỏi Thần Long cung này, ngươi hãy theo phu nhân ta về động phủ thôi, phu nhân ta cam đoan nhất định sẽ không bạc đãi ngươi.”

Dứt lời, ả còn lấy đuôi nhẹ nhàng gẩy vạt áo nam tử, lộ ra lồng ngực trơn bóng của hắn. Nếu không phải nơi này không an toàn thì Hóa Xà đã không nhịn được mà nhào lên một ngụm “ăn” sạch hắn rồi.

Nam tử nhếch môi không nói một lời, cũng không nhìn Hóa Xà, khiến cho trái tim Hóa Xà nhộn nhạo một trận.

“Được, được, tình lang mặt lạnh cũng hay. Phu nhân ta thích nhất là xương cứng, như vậy chinh phục mới có cảm giác thành tựu, ha ha...”

Tiếng cười khiến người ta cảm thấy u ám, nam tử vẫn chẳng thèm để ý tới nàng. Thật không thú vị, Hóa Xà thấy nơi này cũng không thích hợp để dạy dỗ hắn một trận nên nàng đành nhớ kĩ món nợ này trước đã, rồi lập tức nhắm mắt thoải mái hưởng thụ cảm giác tuyệt vời khi được xoa bóp.

Thấy ả ta thả lỏng thân thể, lúc này nam tu mới ngẩng đầu, trong mắt ánh lên tia sáng lạnh lẽo.

Lão yêu phụ, đừng đắc ý quá sớm! Tiện nghi của Cơ Hạo ta há lại dễ chiếm như vậy? Đến lúc đó, nhất định phải khiến ngươi trả lại gấp bội!

Mà ở một nơi khác, trong một không gian cấu tạo giống không gian nơi Tiêu Dao đang đứng, có bốn vị nhân tu rơi xuống nơi này. Trong đó có hai người là tu sĩ Nguyên Anh kỳ, bên hông một người chảy máu liên tục, dường như bị thương nặng. Mà hai người còn lại đều là tu sĩ Kim Đan kì, chính là Tả Cảnh và Liễu Mị Nương bị thất lạc với đám người Tiêu Dao.

Trong hai vị Nguyên Anh vô cực, một người ngồi xuống điều tức khôi phục thể lực, người còn lại thì làm nhiệm vụ hộ pháp. Bọn họ coi hai người Tả Cảnh và Liễu Mị Nương như không khí, lúc vào thấy hai người đã ở đây từ trước thì chỉ lạnh lùng bỏ lại một câu: Cút xa một chút!

Tả Cảnh và Liễu Mị Nương đương nhiên không dám tới gần bọn họ, hai người đứng một bên bàn bạc làm thế nào thoát khỏi nơi này, nhưng nửa ngày cũng không có kết quả, cuối cùng Tả Cảnh chỉ đành thở dài một tiếng: “Ôi, chỉ mong thiếu chủ bình yên vô sự.”

Lại cách đó mấy không gian là một không gian trống rỗng, trong này chỉ có sương trắng nồng đậm không nhìn thấy bất cứ thứ gì, Triệu Hiển cắn răng bước đi không mục đích, không thấy điểm đầu cũng không thấy điểm cuối.

Mà trong không gian độc lập còn lại, có hai đạo nhân mã đang bị vây khốn, đều là tu sĩ Kim Đan kỳ.

Đang lúc tất cả mọi người đều hồ đồ vì sự quỷ dị của không gian nơi đây, đột nhiên toàn bộ các không gian trong Thần Long cung đều rung lắc kịch liệt, người bị nhốt bên trong đều nghiêm mặt nhưng không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Chỉ có năm vị Nguyên Anh vô cực bị thương nặng vẫn còn ở lại Đại Hoang mới thấy rõ: Kim Long môn đang từ từ đóng lại, tuy rằng bọn họ muốn tiến vào nhưng cũng bất lực. Dưới uy lực của Bát Quái Kinh Lôi Châu mà có thể giữ được tính mạng là đã may mắn lắm rồi, bảo tàng cũng phải có mạng mới lấy được, chỉ có thể nói là cơ duyên lần này không thuộc về bọn họ.

Cách năm người đó không xa là bốn thi thể không trọn vẹn nằm ngổn ngang trên loạn thạch, trong đó Lữ Phượng trợn to đôi mắt, vươn tay giống như muốn tóm lấy thứ gì đó, mà các bộ phận từ lồng ngực trở xuống của lão đã không cánh mà bay, chết vô cùng thê thảm.

Thần Long cung chấn động một lúc mới ngừng lại, mọi người bên trong đều cảm thấy sẽ xảy ra chuyện gì đó. Mà trước đó, không hiểu sao đại điện chỗ Tiêu Dao lại chấn động vô cùng mạnh, thậm chí ngay cả cột đá cũng lệch khỏi vị trí.

Nếu là người khác thì có lẽ không sao, nhưng lại khiến thân hình Tiêu Dao lộ ra một nửa.

Tuy rằng tạm thời Tất Phương không nhìn thấy, nhưng từ góc độ của Chu Chân Chân thì vừa đúng. Nàng ta trừng lớn đôi mắt, không hề chớp lấy một cái. Tiêu Dao vội vàng ra dấu đừng lên tiếng với nàng ta, dùng khẩu hình không tiếng động nói: “Đừng lên tiếng, tại hạ sẽ nghĩ cách cứu ngươi.”

Ai ngờ Chu Chân Chân kia lại lệ nóng vòng quanh dùng sức gật đầu, đáp lại vô cùng rõ ràng: “Hu hu...Chân Chân nhất định sẽ ngoan ngoãn chờ tỷ tỷ tới cứu!”

Tiêu Dao:“..”

Báo Nanh Kiếm:“..”

Nàng ta nói chuyện?? Không phải nghĩ trong đầu mà thực sự là nói ra miệng?!

Lập tức, một cảm giác vô cùng nguy hiểm tràn ngập cõi lòng nàng, lòng bàn tay Tiêu Dao đều là mồ hôi lạnh! Cô nương à, thật sự là bị cô hại thảm rồi! Cô thật sự không cố ý đấy chứ? Thật sự không phải sao? Có thật không?

Chương 52: Trò chơi

Chờ tới khi Chu Chân Chân nhận ra mình vừa làm một chuyện hết sức ngu xuẩn, vội vàng che miệng lại thì tất cả đã quá muộn. Đương nhiên Tất Phương đã nhận thấy điều bất thường.

“Ai?”

Tiêu Dao tức ói ra máu, thật muốn mắng một câu “tía nó chứ”, nàng nhanh chóng tỉnh táo lại truyền âm với Báo Nanh Kiếm: “Mau! Mở ra Hư không!”

“Không được! Nơi này nằm trong quy tắc không gian của lão thất phu kia, hiện giờ lão tử không thể đối cứng cưỡng chế mở ra Hư không! Mau nghĩ cách khác đi!” Báo Nanh Kiếm cũng phát cáu lên rồi, tức đến mức nó muốn nhào lên cắn một phát chết nữ nhân ngu xuẩn kia luôn!

“Không cần nữa rồi..”

Con ngươi Tiêu Dao lập tức lạnh xuống, nhìn chòng chọc về phía trước, lòng bàn tay ươn ướt, không biết từ khi nào mà Tất Phương đã đứng trước mặt nàng. 

“Không ngờ lại là ngươi!” Trong mắt Tất Phương hiện lên một tia âm ngoan*, sau đó lập tức cười ha hả: “Ha ha ha ha! Đúng là ông trời có mắt, giờ ta sẽ lập tức trừu hồn luyện phách ngươi, sau đó đem xương của ngươi nghiền thành tro, để ngươi trọn đời không thể siêu sinh!!!”

* âm ngoan: âm hiểm + ngoan độc

Dứt lời nó hung hăng vươn vuốt chụp lấy cổ Tiêu Dao, cho dù thân thể nàng mạnh mẽ đi chăng nữa cũng không cách nào chống được một kích của yêu tu trước kì biến hóa.

Một sự tồn tại ngang với Nguyên Anh vô cực như nó không phải là thứ tu sĩ Kim Đan kỳ như nàng có thể kháng lại được, nàng còn chưa kịp phản ứng trước tốc độ nhanh khủng khiếp của nó thì cả người đã bị nhấc bổng đập mạnh lên long trụ, chân cách mặt đất ba thước, cổ bị vuốt nhọn cào rách, máu chảy loang lổ. 

Thấy nàng vẫn còn hô hấp, Tất Phương hơi giật mình, dưới cơn thịnh nộ một chưởng này của nó vốn dùng toàn lực, ấy thế mà cổ người này vẫn chưa gãy?

“Hừ, không nhìn ra ngươi cũng có vài phần bản lãnh đấy, khó trách có thể trốn khỏi Hư không! Cũng tốt thôi, nếu chết dễ dàng thế thì cũng chẳng thú vị, ta muốn ngươi chịu mọi hành hạ rồi đau đớn mà chết!!!”

Chết? Nàng tuyệt đối không muốn chết ở nơi này! Nàng dùng toàn bộ sức lực cố gắng mở miệng thở gấp nói: “Ngườinếu giếtta, thìvĩnh viễn không biết tung tích Phượng Hỏa!”

Ánh mắt Tất Phương sáng ngời, tay hơi buông lỏng, đợi Tiêu Dao thở gấp một hơi, nó lại bất ngờ siết chặt, hung ác nói: “Ngươi tưởng có thể lừa ta buông tha cho ngươi sao? Không dễ thế đâu! Tu sĩ Kim Đan kỳ nho nhỏ như ngươi mà bắt được Phượng Hỏa? Còn không nói thật, ta sẽ lập tức bẻ gãy cổ ngươi!”

Tiêu Dao cười lạnh nói:“Ai nói ta bắt được Phượng Hỏa? Nó và ta đều bị khe rách không gian cắn nuốt rồi quẳng ra ngoài, nhưng ta biết tung tích nó!”

Tròng mắt Tất Phương hơi chuyển, lớn tiếng quát tháo: “Được, cho ngươi một cơ hội! Nói, Phượng Hỏa ở đâu?”

Tâm tư của nó sao Tiêu Dao lại không đoán ra? Tưởng nàng bị dọa đến ngu hả? Đây vốn là lợi thế cứu mạng duy nhất của nàng.

“Chỉ cần tiền bối đồng ý không giết ta, ta sẽ nói cho tiền bối!”

Tất Phương lại siết một cái, yết hầu Tiêu Dao lập tức phun ra một ngụm máu tươi.

“Không nói lão tử liền bóp chết ngươi! Nói mau!”

“Cho dù bóp chết ta, ta cũng sẽ không nói!” Tiêu Dao híp nửa con mắt, giằng co cùng nó “Nói cũng chết, không nói cũng chết! Đã thế, cứ để tin tức này chết trong bụng ta luôn đi, về phần Phượng Hỏa..cả đời này ngươi cũng đừng mong tìm được!”

Nàng đang đánh cược tính mạng một phen, nàng đang cược tầm quan trọng của Phượng Hỏa trong lòng yêu tu này.

Quả nhiên, tuy rằng Tất Phương chưa buông tay, nhưng hiển nhiên có chút buông lỏng, nó đang cân nhắc mà Tiêu Dao cũng đang thầm tìm đối sách.

“Tiêu Dao, giết nó!”

Báo Nanh Kiếm ở trong cơ thể truyền âm cùng nàng. Ối giời, giờ còn nói mấy lời vô nghĩa này làm gì? Nếu nàng có năng lực giết được tên yêu tu này thì ngay ở Khê Giản Cốc đã tiễn nó về Tây Thiên lâu rồi? Tội gì chờ đến tận bây giờ?

“Lão tử không đùa với cô đâu! Cô có thể giết tu sĩ cao giai, cho dù là tu sĩ Linh giới thì cô cũng có thể giết được! Đem tiên khí độ vào trong cơ thể nó! Lấy tu vi cùng thân thể hiện nay của nó thì tuyệt đối không chịu nổi!”  

Tiêu Dao cân nhắc lời Báo Nanh Kiếm nói, cuối cùng hạ quyết tâm cược một lần vậy!

Nhưng ngay tại thời khắc vi diệu này, Tất Phương đột nhiên buông lỏng tay, sau đó cắn rách đầu ngón tay dùng máu vẽ lên một kí hiệu kỳ quái đánh vào đầu vai Tiêu Dao. 

“Ba” một tiếng, Tiêu Dao ngã xuống từ trên long trụ, nàng có chút không thể tin nhìn Tất Phương đang từ trên cao nhìn nàng. “Tạm thời thả cho ngươi một con ngựa! Nhưng mà ngươi đừng mơ chạy trốn! Ngay vừa rồi ta đã hạ cấm chế trong cơ thể ngươi, trừ phi ta chủ động giúp ngươi giải trừ bằng không trước khi ta chết, ngươi đừng mơ chạy được, chỉ cần trong đầu ta có một ý niệm là đủ để lấy mạng ngươi!”

Chậc! Tiêu Dao thầm bực! Không ngờ bỏ lỡ thời cơ tốt nhất để giết nó!

Cho dù theo lời Báo Nanh Kiếm tiên khí trong cơ thể nàng đủ để giết nó, nhưng phương pháp này chỉ có tác dụng nếu có tiếp xúc thân thể. Bất kể là tu sĩ hay yêu tu, dưới tình huống cấp bậc chênh lệch lớn sẽ không ai lựa chọn đấu pháp cận chiến, chứ càng đừng nói là đụng chạm tứ chi.

Nàng là tu sĩ Kim Đan Kỳ, nó là yêu tu có thể sánh với Nguyên Anh vô cực, chỉ cần một phép của nó cũng đủ giết nàng thẳng cẳng, nàng lấy đâu ra cơ hội chạm vào nó bây giờ?

Cơ hội tốt nhất ban nãy đã qua thì không thể có lại, trước mắt chỉ đành chấp nhận sự thật.

Cũng phải nói là Tất Phương khá may mắn, ngay tại giây phút Tiêu Dao động sát niệm, nó liền nghĩ thông suốt: Hiện nay chuyện khẩn cấp nhất không phải là Phượng Hỏa mà là Thần Long cung cổ quái này, hơn nữa mình lại đang lạc mất Bạch Trạch, cho nên tìm được huynh đệ cùng bảo tàng mới là chính sự. Về phần nhân tu nho nhỏ này, chỉ cần dùng cấm chế là có thể khiến nàng ta ngoan ngoan lại, chờ đến khi trở lại động phủ thì thương lượng với Bạch Trạch huynh sưu hồn nàng ta, đến lúc đó muốn biết gì chả được, giờ tội gì bị nàng ta khích tướng mà mất đi lý trí? 

Lại thấy Tiêu Dao vẫn còn ngồi dưới đất, Tất Phương không vui hô:

“ Ngươi ở bên đó lề mà lề mề cái gì? Còn không mau qua đây?”

Tiêu Dao đứng dậy sửa sang lại quần áo trên người cùng vết máu trên cổ, bình tĩnh đi đến bên cạnh nó. Bên kia nước mắt Chu Chân Chân xoành xoạch rơi xuống, nhỏ giọng xin lỗi nàng: “Tỷ tỷ, thành thật xin lỗi, ta quả thật không cố ý đâu, chỉ là cảm thấy mình được cứu rồi nên nhất thời kích động, chân tay luống cuốnghuhu...thành thật xin lỗi mà, tỷ tỷ, giờ chúng ta phải làm sao bây giờ?”

Chuyện đã đến nước này, Tiêu Dao cũng chẳng thèm hòa nhã với nàng ta. Trên cổ còn lưu lại cảm giác đau đớn nóng cháy, ngay cả nói cũng lười. Sau đó nàng xem xét trong cơ thể mình, quả nhiên có một vòng lại một vòng cấm chế huyết chú, Tiêu Dao không dám tùy tiện chạm vào, sợ Tất Phương phát hiện cho nên chỉ đành chặt chẽ theo dõi nhất cử nhất động của Tất Phương.

Tất Phương ném hai người qua một bên, tự mình tìm xem có cánh cửa  nào thông tới nơi khác không. Chu Chân Chân thấy Tiêu Dao không thèm để ý tới mình thì tội nghiệp đi sang một bên đau lòng khóc lóc.

Khi tất cả mọi người trong các không gian vội vàng tìm cửa ra, đột nhiên phía trên vang lên một tiếng “Đông”, một giọng nói mơ hồ truyền vào đầu mọi người.

“Ha ha ha, không ngờ có một ngày Long cung của lão phu lại náo nhiệt như vậy, ha ha ha ha ha..”

Mọi người đều cả kinh trong lòng, sau đó không khỏi hoảng hốt: Vị tu sĩ thượng giới này vẫn còn sống sao?!!

Đối với loại bảo khố đã bị lãng quên cả ngàn năm, thậm chí vạn năm này thì theo lý thuyết chủ nhân đã sớm không còn mới phải, nếu không thì sao bản đồ lại lưu truyền tới nay? Chẳng lẽ đây là một cái bẫy?!

Tiêu Dao cũng nhíu mày, nếu lão long kia còn sống thì đừng mơ lấy được bảo tàng gì cả, đối phương chính là Long thần của Chân Tiên giới, chớp mắt một cái cũng có thể hủy thiên diệt địa, đối phó với đám kiến hôi bọn họ phỏng chừng cũng chỉ là chuyện nhỏ như cái hắt xì.

Thấy nàng nhăn mày, Báo Nanh Kiếm nhận ra nàng đang lo âu điều gì, liền truyền âm nói:“Yên tâm, lão thất phu này hẳn là chết lâu rồi, chẳng qua để lại nguyên thần tác oai tác quái.”“Sao? Sợ hả? Thắc mắc tại sao lão phu vẫn còn ở đây? Có cảm giác bảo vật ngay trước mắt mà không làm gì được, đúng chứ? Ha ha ha ha..”

Mọi người nghe vậy đều muốn hộc máu, vị đại năng thượng giới này ở đâu ra đây? Phẩm hạnh chỉ có thể hình dung bằng một chữ “tồi”. Đang lúc buồn bực thì giọng nói kia lại vang lên.

“Lão phu là một thành viên của Long tộc Chân Tiên giới, nơi này là Long cung tại Nhân giới do lão phu vận dụng pháp tắc tạo nên, bên trong bảo vật gì cũng có. Nhưng các ngươi không cần lo lắng, lão phu sẽ không ngăn cản các ngươi lấy đi bảo vật, mà ngược lại ta còn cực kì cổ vũ các người tới lấy.”

Tuy rằng nghe thế nhưng không ai lộ ra vẻ vui sướng, có thể vào trong này hơn phân nửa đều là nhân tinh trong giới tu tiên, đương nhiên hiểu trên đời này lấy đâu ra chuyện tốt thế? Sợ là vị tiền bối này còn có điều chưa nói.

“Nhưng mà..”

Quả nhiên, giờ mới là trọng điểm!

“ Nếu cứ đơn giản như vậy mà lấy được bảo vật thì hình như cũng không kích thích lắm, cho nên lão phu đưa ra vài trò chơi thú vị, nếu các ngươi có thể thông qua thì bảo vật tùy các ngươi chọn, nếu không thể thông qua thì mời các ngươi vĩnh viễn ở lại nơi này canh giữ Long cung của lão phu đi!!!”

Dứt lời không gian của một vài người bắt đầu biến đổi, ngay cả Tiêu Dao cũng thấy không gian nơi nàng đứng phát sinh biến hóa, cung điện tràn đầy đồ đằng hình long đảo mắt đã biến thành một căn phòng rộng lớn trống trải, trong phòng tổng cộng có mười hai cánh cổng vòm đóng chặt, trên cửa có khắc hình đồ song long hí châu, cánh cửa đầu tiên ghi một chữ “Tử”, sau đó là lần lượt các chữ: Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và cuối cùng là Hợi.

Chờ toàn bộ không gian biến đổi xong, giọng nói kia lại vang lên: “Thấy biến hóa trước mắt các ngươi rồi chứ? Đây chính là quy tắc trò chơi, mỗi không gian có một quy tắc khác nhau, có đơn giản, cũng có phức tạp. Nếu may mắn thì chẳng cần làm gì cũng có thể thông qua, nhưng nếu xui xẻo thì gặp phải yêu thú Chân Tiên giới mà lão phu nuôi cũng không chừng. Lão phu cũng chỉ điểm đến đây thôi, còn lại phải xem số mệnh các ngươi thế nào, kế tiếp lão phu sẽ không gợi ý hay nhắc nhở gì thêm cho đến tận khi trong số các ngươi có người đạt tới không gian cuối cùng.” 

“Thượng tiên đợi chút!”

Không biết là ai đột nhiên kêu lên một tiếng, không ngờ ngay cả Tiêu Dao cũng có thể nghe được. Nàng nghi hoặc liếc mắt nhìn Chu Chân Chân và Tất Phương, theo biểu cảm trên mặt của bọn họ thì có lẽ cũng nghe thấy giọng nói không thuộc về lão long này, nhưng cũng không phải tiếng nói của bất cứ ai trong ba người bọn họ.

“Lão phu quên không nói, từ giờ trở đi, các ngươi không thể nghe thấy tiếng nói truyền ra từ các không gian nữa, nhưng sẽ có một vài trường hợp đặc biệt, đợi lát nữa các ngươi khác biết. Với lại, đừng tưởng rằng xông qua một không gian là kết thúc, trong long cung của ta có hàng nghìn không gian độc lập, vẫn là câu nói kia, may mắn thì có lẽ chỉ cần qua một cửa, nhưng nếu xui xẻo thì phải phá đến vạn cửa cũng không chừng. Ha ha ha ha, lão phu nói đến đây thôi, kế tiếp liền xem số mệnh của mọi người!”

Tiếng nói ngừng lại, sau đó toàn bộ Thần Long cung không còn thanh âm nào khác, tất cả mọi người đều ở trong không gian của mình nín thở cùng chờ đợi.

Chỉ có Báo Nanh Kiếm khinh bỉ nhỏ giọng nói thầm:“ Không ngờ lão thất phu lúc nào cũng trương ra cái bản mặt người chết này lại vô vị như vậy, làm cái trò gì không biết!”

Tiêu Dao không để ý tới nó, chỉ lẳng lặng chờ đợi đồng thời quan sát mười hai cổng vòm trước mắt thật kĩ, không biết bên trong có huyền cơ gì.

Tất cả đều vô cùng im lặng, một lúc lâu sau có người không kiên nhẫn nổi nói: “Cứ đứng đây mãi cũng không phải là cách! Mở một cửa nhìn xem thế nào đã, hai người các ngươi đi sau ta!”

Dứt lời, liền bước về một cánh cổng vòm viết chữ “Thần”, tay vừa đụng phải, đã thấy một tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên.

“A!!!!!”

Sau đó, một loạt tiếng động hỗn loạn truyền đến, có tiếng thét chói tai, có tiếng gào thét của quái vật, tiếng lợi khí đánh nhau, lại có người giống như bị điên, gào thét:

“Đừng mà!!! Cứu mạng! Sư thúc cứu ta với!”

“Quá khủng khiếp! Quá khủng khiếp!”

“A!!!..”

Cuối cùng một tiếng “A” thê lương nhanh chóng truyền đến, sau đó mọi thứ yên tĩnh trở lại, chỉ còn tiếng “rôm rốp” “rôm rốp” khe khẽ như có thứ gì đó đang không ngừng gặm cắn xương cốt.

Động tác trên tay Tất Phương hơi ngừng lại, tiếng động khủng bố này truyền tới từ một không gian khác, hẳn là tình huống đặc biệt mà vị thượng tiên thần bí kia vừa nói  có thể nghe thấy những thanh âm cuối cùng trước khi chết.

Ngay cả nó cũng đổ mồ hôi lạnh đầy tay, khi còn đang do dự có nên mở cánh cửa này ra không thì trong phòng đột nhiên “Ting” một tiếng, trên không gian hiện lên một dòng chữ thể cổ phát sáng nổi bật. Dòng đầu tiên khá nhiều chữ, tổng cộng có mười bảy chữ:

“Trò chơi vấn đáp trả lời ba trong mười hai câu. Khó! Rất khó! Vô cùng khó!”

Chương 53: Hỏi

Sau lời tựa khiến người ta câm nín là một đoạn thuyết minh quy tắc trò chơi:

Cửa này có thể nói là khó, có thể nói là không khó, qua cửa, một người đắc đạo, gà chó thăng thiên, không qua cửa, vĩnh viễn không được siêu sinh, rơi vào địa ngục A Tì. Hỏi: dễ cỡ nào? Dễ nhất trong Long cung! Hỏi: khó cỡ nào? Khó nhất trong Long cung!

Các ngươi chọn ra một người tiến vào Long môn, trả lời câu hỏi bên trong, chỉ cần một người trả lời đúng là có thể thông qua, trả lời lúc nào cũng được.

Sai! Sai! Sai! Một bước đi sai thua cả bàn cờ! Oán! Oán! Oán! Cả đời oán nuốt hận nơi cửu tuyền!

Cả đoạn văn tự mà chỉ có mỗi một câu hữu dụng, trong mắt Tiêu Dao mấy câu khác hoàn toàn là lời vô nghĩa. Trò chơi này nói trắng ra là dựa vào may mắn, không có bất cứ quy định nào hết, thiên địa to lớn, chuyện lạ vô số, ai dám vỗ ngực cam đoan thông tường mọi sự, huống hồ trong vũ trụ bao la rộng lớn này có vô số giới vị, Nhân giới, Tiên Linh giới, Chân Tiên giới, thậm chí còn một vài giới vị thần bí khác, phạm vi câu hỏi quá mức rộng lớn, cho dù có hỏi ông trời thì chưa chắc đã có thể đưa ra đáp án chính xác.

Hiện giờ Tiêu Dao bị người quản chế, đương nhiên sẽ không là người đầu tiên hành động, nàng nhìn về phía Tất Phương đang thầm tự hỏi, xem nó tính toán thế nào.

Hiển nhiên Tất Phương bị tiếng kêu thảm thiết vừa rồi ảnh hưởng, mày nhăn mặt nhíu, do dự không biết nên chọn cửa nào mới là cửa đơn giản nhất. Thời gian dần trôi qua, nó gần như đã dạo qua tất cả các cửa một vòng, nhưng cũng không phát hiện những cánh cửa này có gì khác nhau, điều này so với đụng phải đối thủ cường đại còn đáng lo hơn, nỗi sợ không biết tên mới là dày vò lớn nhất. 

Ngay khi nó vẫn không cách nào đưa ra quyết định đột nhiên nghe thấy có tiếng nói yếu ớt vang lên sau lưng mình.

“Nếu tiền bối không biết chọn thế nào thì để ta đi trước thử xem. Trước kia ở thư phòng của phụ hoàng, Chân Chân cũng từng đọc rất nhiều điển tịch, hẳn là sẽ có ích.” 

Chu Chân Chân đột nhiên lên tiếng, khiến Tiêu Dao và Tất Phương đều kinh ngạc.

“Thật sao?”

Tất Phương hơi nghi ngờ nhìn cô gái co rúm vì bất an, mặt đầy nước mắt này một cái, ban nãy hắn không định giết nàng ta vì nghĩ nhỡ lát nữa gặp phải nguy hiểm gì thì có thể lấy nàng ta làm đệm lưng. Giờ mình còn chưa ra lệnh, nàng ta đã anh dũng xung phong trước. Cũng được, dù sao trong ba người chỉ cần có một người đáp đúng là được, cho dù nàng ta đáp sai mà mình bù lại thì cũng xong. Nó chủ yếu là không yên lòng con nhóc giảo hoạt như hồ kia, nàng ta lắm mưu nhiều kế nhiều, tạm thời để lại quan sát mới yên tâm. 

“Được, cho ngươi vào trước.”

Thấy Tất Phương đồng ý, Tiêu Dao run rẩy một trận, yêu tu này sợ là chưa thấy chỗ lợi hại của bà cô này đi? Bản chất cô nương này thế nào, bản thân nàng đã nhìn thấu triệt. Cảnh này khiến nàng cảm thấy yết hầu như mắc phải xương, phun không được mà nuốt cũng không xong. Vừa muốn nhắc nhở Tất Phương một chút, đừng có không cẩn thận gieo vạ vào thân nhưng lại nghĩ Chu Chân Chân tốt xấu gì cũng cùng phe với mình, nói như vậy liệu có thiếu đạo đức quá không, có lẽ sẽ không tệ như mình nghĩ nhỉ? Nội tâm nàng vô cùng phức tạp, nhìn Chu Chân Chân vô cùng tự tin đi về phía cửa “Dần”.  

Cô nương này chẳng hề băn khoăn trực tiếp vặn khóa cửa, ngay khi tay nàng chạm phải cánh cửa, Tiêu Dao và Tất Phương đều nín thở. Thấy nàng ta bình yên vô sự đẩy cửa ra, bên trong là một mảnh tối đen, sau khi tiến vào cửa tự động khép lại, hai người mới nhẹ nhàng thở ra. Thậm chí trên mặt Tất Phương còn nổi lên vẻ hối hận. Chỉ là giờ muốn đổi ý thì đã muộn.

Hai người cứ thế lẳng lặng chờ đợi, căn phòng trống trải im ắng tựa như một nhà giam rộng lớn, áp lực vô cùng, ngay cả không khí cũng vạn phần ngột ngạt.

Thời gian một nén nhang qua đi, cánh cửa chữ “Dần” mà Chu Chân Chân tiến vào vẫn không có động tĩnh gì. Lại thêm nửa canh giờ rồi một canh giờ nữa trôi qua... Sau ba canh giờ, ngay cả một chút động tĩnh cũng không có, Tất Phương nôn nóng đi qua đi lại trong phòng, ngay cả Tiêu Dao luôn thích giả vờ giả vịt cũng có chút khó hiểu.

“Mặc kệ!” Tất Phương hét lớn một tiếng, lấy tay chỉ vào Tiêu Dao “Ngươi! Chọn một cửa đi vào!”

Tiêu Dao nhíu mày, nó đã không còn kiên nhẫn. Nàng ngoài cười nhưng trong không cười, tùy tiện chọn một cánh cửa, thay vì cẩn thận suy tính chẳng bằng chọn bừa một cái, dù sao kết quả cũng như nhau.

Nhưng lần này, nàng còn chưa đi tới trước cánh cửa chữ “Tử” thì đã thấy căn phòng bắt đầu rung lắc nho nhỏ, sau đó rung lắc càng ngày càng mạnh, kế tiếp trong nháy mắt, sáu cánh cổng Long môn đột nhiên sụp xuống, bao gồm cả cánh cổng chữ “Tử” mà nàng đang muốn tiến vào.

Sáu cánh Long môn vỡ vụn đầy đất cùng sáu cánh cổng trơ trọi còn lại tạo thành một bức tranh đối lập, mà tại cánh cổng chữ “Dần” Chu Chân Chân tiến vào, chữ “Dần” đã biến mất và thay bằng chữ “Phong”.

“Thế này là sao?”

Tất phương hoảng sợ, có chút không rõ tình huống hiện nay. Tiêu Dao tạm thời cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, lui ra phía sau đứng cùng một chỗ với Tất Phương.

Lúc này trong phòng lại hiện lên một đoạn văn tự:

Bổ sung thêm, nếu như có người đáp sai, một nửa số Long môn sẽ sụp xuống, nếu như toàn bộ Long môn đều đã sụp mà vẫn chưa có người đáp đúng thì coi như thua cuộc. GM đề nghị tốt nhất là đồng thời tiến vào, nếu có người trả lời sai sẽ không có cơ hội chọn lại, nhớ lấy, nhớ lấy!Văn tự biến mất, Tiêu Dao nhìn sắc mặt đen kịt của Tất Phương, thở dài trong lòng: Chẳng lẽ Chân Tiên giới là nơi chuyên sản sinh những đóa kỳ hoa? Chứ nếu không sao hai con người này đều hành sự quái dị như vậy chứ?

“Còn lại năm cánh long môn là Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ngươi chọn cánh nào?”

Tất phương lạnh lùng hỏi Tiêu Dao, rõ ràng nó đang cố gắng kiềm chế không nổi điên. Lúc này, ai không có mắt đi trêu chọc nó, chỉ sợ kết cục vô cùng thảm.

Tiêu Dao tùy ý nhìn một vòng nói:“Cửa chữ “Hợi” đi.”

“Được, ta chọn chữ “Thân”, ta muốn nhìn ngươi đi vào trước.”

Nhìn thì làm được gì, nơi này ngay cả nó cũng trốn không thoát, huống chi là mình? Nàng thờ ơ sải bước đi tới trước cánh cửa “Hợi”, có Chu Chân Chân đi trước, nàng biết mở cửa cũng không có gì nguy hiểm nên nhẹ nhàng đẩy cửa, bên trong là một mảnh tối đen không nhìn thấy bất cứ thứ gì. 

Đến tận khi màn đêm nhấn chìm thân ảnh nàng, cánh cửa tự động đóng lại, lúc này Tất Phương mới đi về phía cửa chữ “Thân”.

Về phần Tiêu Dao, nàng đứng giữa màn đêm, thần thức không thể tra xét được bất cứ thứ gì. Đến khi Long môn phía sau đóng lại, màn đêm đột nhiên tiêu tán, lúc naỳ nàng mới nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Nơi này không có bất cứ thứ gì, không có trời, không có đất, chỉ có một mảnh không gian màu trắng vô biên vô hạn, giống như bị vứt bỏ, chỉ có một mình nàng ở nơi này.

Tiếng nói của lão long đột nhiên vang lên giữa phiến không gian trống trải:

“Lão phu là Ngao Đình, cả đời này giết địch vô số, uy danh hiển hách khắp Chân Tiên giới, khiến chúng tiên nghe danh mà kinh hồn táng đảm. Nhưng lão phu có một kẻ thù, cừu hận to lớn khiến lão phu thà hồn phi phách tán cũng muốn tự tay đâm chết nó, nhà ngươi có biết nó là ai không? Nếu nói được tên, thì cho nhà ngươi qua cửa!”

Đây là câu hỏi trong cửa chữ “Hợi” sao? Suy nghĩ trong đầu Tiêu Dao phút chốc hơi chậm lại, cảm giác “con rồng này thật thảm” dần dần dâng lên trong lòng.

Ai ngờ chưa đợi Tiêu Dao cân nhắc nên mở miệng thế nào, Báo Nanh Kiếm đã nhảy từ trong cở thể nàng ra, ồn ào nói: “Tiêu Dao! Cơ hội tới rồi! Câu này để lão tử trả lời cho! Nghe nói lão thất phu này có xích mích với lão quy Đông Tiên Hải, lão quy kia tên”

Chữ tên còn chưa nói xong, nó đã bị người nào đó bịt chặt miệng, Tiêu Dao híp mắt phun ra hai chữ: “Hồng Mông.”Báo Nanh Kiếm nhất thời giận dữ, truyền âm quát:“Cái cô này! Rõ ràng lão tử biết đáp án mà lại bị cô phá hỏng cơ hội, không dưng cô gọi tên lão tử làm gì?”

Mặc nó khóc lóc om sòm, nàng trực tiếp xách nó lên, lúc này trong không gian trắng xóa vô tận đột nhiên hiện ra vô số vết rách, sau đó bong ra từng mảng, vỡ vụn, trong không trung truyền tới tiếng ngâm khẽ:

“Sai! Sai! Sai! Một bước sai thua cả bàn cờ. Oán! Oán! Oán! Cả đời oán, nuốt hận nơi cửu tuyền.. Ôi, chắc nó cũng không còn trên đời này nữa! Cho các ngươi qua cửa.”

Tại một không gian chứa đầy hài cốt nhân tu cùng yêu thú, Cơ Hạo quần áo rách nát, vai phải lộ ra ngoài đầm đìa. máu tươi Hắn cười mà như không cười, nhìn Hóa Xà nằm trên mặt đất, trên ngực có một cái lỗ, gần như chỉ còn lại một hơi thở, lười biếng nói: “Hóa Xà phu nhân, xem ra tại hạ không thể cùng phu nhân về động phủ rồi, với lại, yêu đan của phu nhân, tại hạ xin nhận.”

Trên gương mặt mỹ lệ của Hóa Xà tràn đầy vẻ tuyệt vọng cùng oán hận, miệng hơi hé nhưng tốn hết sức mà không nói lên lời.

Cơ Hạo cười lạnh, cây sáo bạch ngọc trong tay hơi dùng sức đánh về phía đầu mày của nàng ta, đảo mắt, xác sói té trên mặt đất không còn sinh khí.

“Đúng là đáng tiếc.” Cơ Hạo thu thi thể nó vào túi trữ vật, thở dài: “Tấm bùa của thúc thúc uy lực quá lớn, không ngờ lại tạo ra một cái lỗ lớn như vậy trên người mụ ta, xem ra giá tấm da sói này phải giảm không ít.”

Cuối cùng, hắn nhìn cánh cửa mở ra trên đống hài cốt, giương khóe môi.

“Nên ra ngoài thôi, không biết cửa tiếp theo sẽ có cái gì?”

Mà cách xa Đại Hoang, nơi biên giới giáp ranh giữa Thái Cổ và Thái Hư là một phiến thảo nguyên, không ít dân du mục đang chăn dê thả bò ở nơi này, đột nhiên một tia sáng chói vụt lên, bốn người đột nhiên xuất hiện.

Đám dân du mục thấy thế, sợ tới mức vội vã quỳ xuống, đột nhiên xuất hiện giữa bầu trời không phải tiên nhân thì là gì? VÌ thế, thành kính quỳ xuống dập đầu về phía bốn người bọn họ.

Mà bốn người đột nhiên xuất hiện vẫn còn có chút mờ mịt, căn bản không rõ nơi này rốt cuộc là Thần Long cung hay là Đại Hoang.”

Một người trong số đó dùng thần thức điều tra một phen, vẻ mặt phiền muộn nói với người bên cạnh: “Nơi này không phải Thần Long cung, cũng không phải Đại Hoang, hình như chúng ta bị truyền tống trận kia truyền tống đến đây, nơi này có lẽ là thảo nguyên chăn cừu chỗ biên giới giữa Thái Cổ và Thái Hư.”

Người bên cạnh hình như có thương tích trên người, bên hông vẫn chảy máu loang lổ, hắn hơi suy tư rồi trầm ngâm nói: “Nếu đã bị truyền tống ra ngoài thì gần như không có cách nào trở lại, tuy rằng không lấy được bảo vật nhưng cũng may là không nguy hiểm tới tính mạng. Tiền huynh, xem ra chúng ta đành trở về môn phái thôi.”

“Cũng được, Tôn huynh, huynh vốn bị trọng thương, không nên mạo hiểm nữa, chỉ có thể nói hai người chúng ta vô duyên với cơ duyên lần này, trở về báo cáo sư môn thôi.”

Hai người có cùng ý kiến, đảo mắt đã biến mất giữa không trung, mà hai người còn lại thì nhẹ nhàng thở ra một hơi.

Liễu Mị Nương hết hồn vỗ vỗ lồng ngực: “Lần này nếu không phải may mắn theo sau hai vị Nguyên Anh vô cực thì chỉ sợ hai người chúng ta đã bỏ mạng tại không gian sa mạc kia rồi. Không biết kế tiếp Tả Cảnh đạo hữu có tính toán gì không?” 

Tả cảnh trầm mặc một hồi mới nói:“Tại hạ phải về Đại Hoang xem tình hình thiếu chủ thế nào, không biết ngài đã ra khỏi Thần Long cung chưa!”

“Mới nhặt lại cái mạng mà đạo hữu còn định trở lại nơi đó?” Liễu Mị Nương có chút không thể tin nhìn hắn “ Mỗi người mỗi mệnh, cho dù Tả Cảnh đạo hữu có trở lại Đại Hoang thì chưa chắc đã tìm thấy thiếu chủ nhà ngươi.”

“Bất luận kết quả thế nào thì tại hạ cũng phải trở về.” Hắn nhìn về phía Đại Hoang trầm giọng nói.

Liễu Mị Nương hơi nhếch môi, thờ ơ nói:“ Đấy là quyền của đạo hữu, ta đương nhiên không can thiệp, chúng ta từ biệt tại đây đi. Ta sẽ không bao giờ quay lại chỗ chết tiệt kia nữa, đạo hữu hãy bảo trọng.”

Dứt lời, nàng gọi ra pháp bảo của mình, hóa thành dải sáng đi về phía Yên Thủy Các. Tả Cảnh thở dài gọi ra pháp bảo của mình bay về phía Đại Hoang. Chỉ còn lại thảo nguyên mênh mông cùng đám dân du mục gầy yếu không rõ chân tướng liên tục bái trời. 

Chương 54: Hạt châu

Sau khi không gian tan vỡ, Tiêu Dao bị một cỗ lực truyền tống tới một không gian khác. Nơi này cũng là một căn phòng, ước chừng rộng hơn ngàn thước, trong phòng không có bất cứ thứ gì ngoài bốn chiếc đèn trường minh đế sen dùng để chiếu sáng, còn lại đều trống không. Mà phía trước nơi nàng đứng là một cánh cổng vàng kim cao hơn mười thước, trên cửa khắc hình rồng oai phong, dáng vẻ hoa mỹ, vảy tím bao thân, mắt lộ ngạo khí, bay lượn giữa vân vụ, vuốt bên trái còn quắp một hạt châu to cỡ nắm đấm. Bức họa này được điêu khắc sống động như thật, nếu chỉ nhìn lướt qua thậm chí sẽ cảm thấy con rồng này như vẫn còn sống.

“Cô đem bốn cái đế đèn kia lại đây.”

Tiêu Dao đang cẩn thận đánh giá căn phòng này thì Báo Nanh Kiếm đột nhiên mở miệng sai bảo nàng.

“Đế đèn này là bảo vật gì? Vì sao phải lấy?” Tiêu Dao có chút kinh ngạc, mấy cái đế đèn này nhìn qua rất bình thường, tuy rằng không biết làm từ vật liệu gì nhưng nhìn cũng không giống thiên tài địa bảo gì cho lắm.

“Lão tử bảo lấy thì cứ lấy, chớ có nói nhảm!” 

Thấy giọng nó có vẻ không kiên nhẫn, Tiêu Dao hiểu ra, không biết vì cớ gì mà vị này lại bắt đầu giận dỗi.  Nàng tỉnh rụi nhanh nhẹn dập tắt đèn trường minh sau đó thu toàn bộ bốn đế đèn vào túi trữ vật. Sau khi làm xong hết thảy, căn phòng liền rơi vào bóng đêm, chỉ còn cánh cổng vàng kim khắc hình rồng tỏa sáng lóng lánh.

Thu đế đèn vào túi trữ vật không được bao lâu lại có thêm hai người khác bị truyền tống đến đây, Tiêu Dao hơi nhíu mày, người tới đúng là Chu Chân Chân và Tất Phương kia. Đúng như quy tắc đã nói, chỉ cần một người đáp đúng, những người khác đều được qua cửa.

Cô nàng Chu Chân Chân thấy Tiêu Dao, gương mặt vốn còn vẻ hoảng hốt lập tức biến thành vui sướng, vui vẻ tiến lên giữ chặt ống tay áo Tiêu Dao nói: “Tỷ tỷ, xem ra chúng ta qua cửa rồi! Quả nhiên là Chân Chân trả lời đúng!”

Nghe nàng ta nói thế, Tất Phương và Tiêu Dao đều không nhịn được run lên, vẻ mặt rối rắm. Cô nương à, rốt cuộc tự tin của cô từ đâu ra thế?

Tiêu Dao cố nén cảm giác vô lực trong lòng, hỏi:“Chân Chân cô nương gặp phải câu nào?”

“Là một câu hỏi rất kỳ quái.” Chu Chân Chân hơi suy nghĩ, chun mũi cười khẽ: “Nó hỏi ta có biết người nó ghét nhất là ai không, hại Chân Chân mãi mới nghĩ ra.”

“Vậy cô đáp thế nào?” Mắt Tiêu Dao vô thức giật giật, long thần toàn hỏi mấy câu kiểu gì không biết?

Lúc này vẻ mặt Chu Chân Chân bỗng ảm đạm, nàng hơi khổ sở nói: “ Tuy Chân Chân đáp đúng, nhưng có chút đau lòng. Khi nó vừa hỏi câu này, quả thật Chân Chân rất mờ mịt, sau đó nghĩ lại mới nhớ ra ban nãy trước khi tiến vào nơi này nó từng nói mình thuộc long tộc, cho nên Chân Chân nghĩ người nó ghét nhất hẳn là phụ hoàng ta rồiChân Chân vừa nghĩ đến việc nó ghét phụ hoàng thì cảm thấy rất là buồn.”

Khụ, cô nương ơi, cô suy nghĩ quá nhiều rồi, không hiểu phải tài ba cỡ nào mới có thể liên hệ hai người này với nhau? Không nói Tiêu Dao mà ngay cả Tất Phương cũng câm nín, biểu tình quái dị. Tiêu Dao thậm chí còn nghĩ xa hơn: Cái quy tắc mỗi lần đáp sai một nửa long môn sẽ sụp hẳn là mới được thêm vào, có lẽ ban nãy long môn sụp xuống là do lão long bị cô nương này làm cho run rẩy một trận.

Thấy Tiêu Dao không phản ứng, Chu Chân Chân lại tự nói tiếp: “Ở Thái Cổ, mọi người đều nói phụ hoàng là chân long thiên tử, nhưng phụ hoàng cũng không phải là long tử thực sự, bị nó ghét cũng là đúng thôi...”

Tiêu Dao không biết nên nói gì, đành phải dời tầm mắt, hỏi Tất Phương: “Không biết tiền bối..”

“Nó hỏi ta người nó hận nhất là ai.” Tất Phương vừa đánh giá căn phòng vừa nói.

Ghét nhất, hận nhất, kẻ thùđem những thứ này liên hệ lại với nhau, Tiêu Dao cảm thấy cái vị trong cơ thể mình càng thêm trầm mặc, rốt cuộc phải oán hận tới cỡ nào mới nghĩ ra mấy câu ác như vậy để trút giận? Không phải là mười hai cánh cửa đều chung một đáp án đấy chứ?

Báo Nanh Kiếm, rốt cuộc ngươi đã làm gì con lôi long này hả? Chết rồi mà oán niệm vẫn không tan kia kìa.

“Thú tộc vốn hận nhất là nhân tu, nhưng sau khi ta trả lời, nó chỉ để ta chờ mà không nói chuyện qua cửa.”

Tất Phương sâu kín nhìn nàng, hiển nhiên nó đã đoán được người trả lời được câu hỏi này chỉ có thể là Tiêu Dao.

“Ta chọn phải câu: kẻ thù của nó là ai?” Tiêu Dao chẳng hề chột dạ, nhìn thẳng Tất Phương.

“Vậy ngươi trả lời thế nào?”

“-- Phượng hoàng” Tiêu Dao nói dối không chớp mắt: “Cổ ngữ nói: Long phượng trình tường kỳ thực chỉ là che giấu, ta từng nghe đồn hai tộc này vốn là túc địch.”

“Hừ!” Tất Phương hừ mạnh một tiếng, trong mắt lạnh như băng “ Ngươi cứ ở đó mà xỏ lá. Ta khuyên ngươi nên thành thật một chút, nếu không...”

Nó hơi động thần niệm, Tiêu Dao lập tức cảm thấy toàn thân quặn đau, đau đến mức nàng gần như không đứng thẳng nổi.

Thấy mặt nàng không chút máu, Tất Phương vừa lòng tiêu sái đi tới trước cảnh cổng vàng kim bắt đầu nghiên cứu. Tiêu Dao hung hăng siết chặt nắm đấm, ép bản thân đứng thẳng lại, híp mắt nhìn chằm chằm Tất Phương ở xa, huyết chú này đối với nàng quá nguy hiểm, nàng càng hạ quyết tâm giết nó trừ hậu hoạn, chỉ là nhất định phải nghĩ cách tiếp cận nó mới được.Tất phương thử thăm dò, dùng tay sờ soạng cánh cổng, kết quả phát hiện cánh cổng này được bảo vệ bởi một cấm chế vô cùng mạnh, khi tay hắn vừa chạm phải cấm chế, chỗ tiếp xúc giữa tay và mặt cổng đột nhiên phụt ra tia lửa chói mắt.

“Quả nhiên, nơi này có huyền cơ.” Nó tự nói, sau đó ngồi xuống bên cạnh cánh cổng. Đã có một lần kinh nghiệp, nó sớm khôn ra, mọi thứ của thượng giới giống như một tòa núi khổng lồ, cho dù bọn họ có thể hô phong hoán vũ ở Nhân giới nhưng so với thượng giới thì chẳng khác nào con kiến. Nếu vị tiền bối này muốn đùa giỡn đám chúng sinh bọn họ thì bọn họ cũng chỉ đành chấp nhận số phận. Hiện tại chỉ có thể chờ đợi tiếng nói kia vang lên lần nữa, đưa ra đề mục tiếp theo.

Tiêu Dao cũng tùy ý tìm một chỗ giả vờ giả vịt ngồi xuống, trong lòng thầm tính toán phải thoát thân như thế nào. Chu Chân Chân ngoan ngoãn như thỏ, im lặng ngồi cách nàng không xa bắt đầu ngây người.

Ai ngờ ba người chờ đến hai ngày hai đêm cũng không thấy lão long kia cất tiếng, nhưng thật ra ngày thứ nhất vẫn nghe thấy tiếng gào thét thảm thiết trước khi chết của ai đó truyền đến, còn lại đều là yên lặng như tờ.

Đến tận ngày thứ ba, trong không khí đột nhiên có dị động, đây là dấu hiệu có người bị truyền tống tới nơi này, ba người cùng cảnh giác nhìn chăm chú vào chỗ phát ra dao động.

Chỉ thấy có tia sáng chớp lên giữa bóng đêm, trong phòng nhiều thêm ra hai người, lúc này Tất Phương không che giấu được nỗi kích động trong lòng, đi đến đón: “Bạch Trạch huynh, Nhĩ Thử huynh, ta biết các người nhất định sẽ đến mà!”

Người tới đúng là Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử, trên người hai yêu cũng có chút thương tích, nhưng không đáng ngại, chỉ là thần sắc có hơi mỏi mệt, nhưng vẫn không giấu được ngạc nhiên trong mắt.

Bạch Trạch cười nói:“Tất Phương hiền đệ, lúc trước hai người bọn ta còn nhắc tới đệ cùng Hóa Xà đạo hữu đấy. Ngay từ đầu bốn người chúng ta đã bị phân tán, an nguy khó liệu, vi huynh cũng rất lo lắng cho đệ, nay thấy đệ không sao thì đại ca cũng yên tâm rồi.”

“Ha ha ha, chứng tỏ ba người chúng ta vô cùng có duyên.” Nhĩ Thử thấy đồng bọn bình yên vô sự thì mặt mày cũng vui vẻ ra: “Đúng rồi, sao Tất Phương hiền đệ lại tới đây? Xem ra vẫn chưa trải qua chiến đấu gì, lông tóc không tổn nhé!”

“Chuyện này nói ra thì dài lắm”

Tất Phương tốn chút thời gian, cứ thế cứ thế kể lại cho hai người những chuyện xảy ra sau khi bọn họ tách ra.

Sau khi nghe xong, Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử đều nhìn về phía Tiêu Dao đang ngồi trong phòng. Nhất là Bạch Trạch, ánh mắt vô cùng thâm trầm, giống như hai mũi đao muốn khoét cả người nàng vậy. Cuối cùng, nó ý vị thâm trường* nói:

* ý vị thâm trường: sâu xa, mang nhiều hàm ý

“Tất Phương hiền đệ đừng vội, việc này chờ đệ và ta rời khỏi nơi này rồi bàn, cho dù nàng ta có bản lĩnh đến mấy thì cũng không thể nào thoát khỏi lòng bàn tay ta.”

Trên mặt Tiêu Dao chẳng tỏ vẻ gì, làm bộ không nghe thấy, nhưng trong lòng lại lạnh như băng, tay không khỏi có chút run rẩy, sợ rằng tình hình hiện nay vô cùng bết bát, không ngờ lại có tới ba vị yêu tu vô cực tới đây! Thế này thì nàng còn cơ hội giết Tất Phương sao?

Nàng an vị ngồi đó thêm một ngày một đêm nữa nhưng mãi cũng không nghĩ ra cách nào hay. Chỉ có thể mắt nhìn bốn phương tai nghe tám hướng, chặt chẽ chú ý nhất cử nhất động trong phòng.Lại mấy ngày nữa qua đi, năm người giống như bị lãng quên, ngồi ngây người hơn mười ngày, rốt cuộc Tất Phương ngồi không nổi nữa, đề nghị với Bạch Trạch: “Bạch trạch huynh, tuy vài lần trước đều là tiền bối lên tiếng rồi mới bắt đầu xông vào, nhưng giờ đã hơn mười ngày rồi mà vẫn không có động tĩnh. Liệu có phải vị tiền bối thượng giới này cố ý khảo nghiệm chúng ta không? Ngài ấy để chúng ta tập hợp trong căn phòng này kỳ thật là muốn chúng ta phá vỡ cấm chế nơi này?” 

Vẻ mặt Bạch Trạch cũng nghiêm trọng lên, suy nghĩ rồi nói: “ Cách nghĩ của tiền bối thượng giới không phải thứ tiểu bối chúng ta có thể phỏng đoán, Tất Phương hiền đệ vẫn đừng nên hành động thiếu suy nghĩ thì hơn.”

“Ôi, Bạch Trạch huynh, thật ra thì lời Tất Phương lão đệ nói cũng không toàn hoàn vô lý.” Thấy Bạch Trạch không đồng ý, Nhĩ Thử lại nói ra ý kiến của mình “Giờ mặc dù tiền bối không có chỉ thị gì, nhưng cũng không nói là không cho chúng ta phá cấm chế mà? Dù sao thì đợi mãi cũng không phải cách, không bằng tiến lên thử xem, nếu may mắn không chừng có thể phá bỏ cấm chế thật.”

Bạch trạch nhìn Tất Phương rồi lại nhìn Nhĩ Thử, trong lòng cũng có chút dao động. Liếc mắt nhìn cảnh cổng vàng kim một cái, nó càng nhìn càng thấy có hi vọng, đúng như Nhĩ Thử nói, thử một lần cũng không mất gì, chung quy cũng tốt hơn ngồi đợi.

“Được, chúng ta thử xem thế nào.”

Tam yêu đi tới trước cánh cổng, Tất Phương là người đầu tiên nóng lòng muốn thử:“Để ta dùng pháp thuật thăm dò một chút.”

Dứt lời, nó tụ khởi linh khí khiến bản thân biến thành một con phượng hoàng lửa thiêu đốt, đánh thẳng về phía chính giữa cánh cổng.

Phượng hoàng lửa vô cùng khí thế, dũng mãnh phi tới, nhưng sau khi đụng phải cấm chế thì phượng minh bén nhọn hoàn toàn bị tầng cấm chế hấp thu, ngay cả một mồi lửa cũng không chừa.

Tất phương thấy pháp thuật của mình bị hút không còn một mảnh thì rất chi là buồn bực, nhưng không còn cách nào khác, chỉ đành giương mắt nhìn cánh cổng. 

Bạch Trạch đứng bên nhíu mày nói: “Tất Phương hiền đệ, để vi huynh thử xem.”

Tất Phương lui qua một bên, nhìn Bạch Trạch vận khởi linh khí, nháy mắt bên cạnh nó xuất hiện năm con hỏa hỗ hung mãnh, chỉ nghe thấy hắn “A” một tiếng:

“Mãnh hổ vồ mồi!”

Năm con hổ đánh về năm phương hướng khác nhau của cánh cổng, “rầm rầm rầm” sau năm tiếng vang, mấy con hổ đều bị cấp chế hấp thu hoàn toàn, mà cấm chế thì ngay cả văn ti* cũng không đổi.

* văn ti: đường văn

Cuối cùng Nhĩ Thử chen vào nói:“Có lẽ công kích trực tiếp không hiệu quả, để lão phu đánh từ nền đất lên thử xem.”

Nó niệm khẩu quyết, một con thổ long đột nhiên xuất hiện, chui đầu xuống lòng đất, bắt đầu đánh vào cánh cổng từ bên dưới. Lúc đầu còn nghe được tiếng rồng ngâm, nhưng không ngờ sau đó nền đất trước cổng cũng không thấy động tĩnh gì. 

Lúc này ba người hai mặt nhìn nhau, chưa chịu từ bỏ mà dùng thử các loại pháp thuật khác.

Lại nói, dù thế nào đi nữa thì ba người cũng đều là yêu tu trước kì biến hóa, tùy tiện dùng một pháp thuật cũng đủ để hủy thành diệt trì ở Nhân giới. Nhưng tại nơi này, trước một cấm chế nho nhỏ lại không khác nào nít ranh quấy khóc, chẳng có một chút tác dụng, tia sáng đỏ, vàng đầy trời cùng tiếng động ầm ĩ khiến Chu Chân Chân sợ tới mức lẩn ra thật xa. 

Tiêu Dao tuy rằng ngồi im không nhích, nhưng mắt không hề chớp nhìn chằm chằm tam yêu cùng cánh cổng, có lẽ nàng nhìn từ xa nên thấy được toàn cục. Không biết vì sao mỗi lần cánh cổng bị công kích, hạt châu khắc trên phù điêu đều hơi biến sắc, mỗi lần đều như thế, cho dù mình có hoa mắt thì cũng không lý nào lại hoa mắt nhiều lần như vậy, hạt châu này tuyệt đối có huyền cơ!

Nhưng nàng lại vờ như không biết, chỉ âm thầm ghi nhớ trong lòng.

Ngay khi tất cả pháp thuật đều đã tung ra, tam yêu bắt đầu uể oải, giọng nói của lão long đột nhiên vang lên.

“Ha ha, các ngươi định cứ thế mà lấy bảo vật của Ngao mỗ à?”

Tiếng nói chờ đợi đã lâu cuối cùng cũng vang lên, nhưng lại khiến tam yêu hơi lúng túng, hai mặt nhìn nhau. Cuối cùng, Nhĩ Thử cung kính hành lễ về phía cánh cổng, nói: “Xin tiền bối chỉ cho một con đường sáng.”

“Đường sáng? Được thôi, đường sáng chính là lão phu đột nhiên không muốn cho các ngươi bảo vật nữa, giờ tính sao?”

Chương 55: Diệu sát

Lời này vừa nói ra, nhiệt độ trong phòng bỗng thay đổi, trực tiếp giảm xuống.

Tiêu Dao thầm nghĩ đám thần tiên Chân Tiên giới này quả nhiên không thể dùng lẽ thường để phỏng đoán, đây mà là nói giỡn ư? Nếu thế thì không khỏi quá lạnh rồi nhỉ.

Quả nhiên ba yêu vốn bĩnh tĩnh cũng có chút không nhịn nổi, trong đó Nhĩ Thử là kẻ giỏi quan sát sắc mặt người khác nhất, cố tìm từ giảng hòa: “Tiền bối đang đùa chúng tiểu bối sao? Ban nãy không phải tiền bối đã nói hoan nghênh chúng tôi tới lấy bảo vật ư?”

“Nãy là nãy, giờ là giờ, các ngươi khẳng định ban nãy lão phu không nói đùa? Giờ lão phu vô cùng nghiêm túc nói cho các ngươi: Bảo vật này lão phu không muốn cho!”

Giọng nói kia mang theo vài phần cao ngạo, vài phần chế giễu, tam yêu nghe thì thấy vô cùng chói tai. Ấy lại nói, yêu tu trước kì biến hóa ở Nhân giới đều là bậc đại năng nhất đẳng, làm sao chịu nổi bỡn cợt như thế? Cho dù đối phương là tiền bối đến từ thượng giới đi chăng nữa thì cũng không khỏi hơi quá đáng!

Trong ba yêu thì Tất Phương là người nhẫn nhục kém nhất, hắn lập tức bất mãn chất vấn: “Không phải tiền bối từ đầu tới cuối vẫn luôn đùa bỡn mấy người chúng tôi đấy chứ?”

Không thể nói là Tất Phương gan lớn mà chủ yếu là do thượng giới cách nhân giới quá xa, truyền thuyết nói tu sĩ thượng giới mạnh mẽ vô cùng, nhưng truyền thuyết cũng chỉ là truyền thuyết, nếu chưa thực sự trải qua thì có nói cũng chẳng mấy thuyết phục. Huống hồ, từ lúc bước vào Thần Long cung, vị đại năng thượng giới này căn bản chưa từng sử dụng bất cứ pháp thuật nào khiến người ta kính sợ. Cho dù cấu trúc Thần Long cung vô cùng huyền diệu thì cũng không khiến mấy người này cảm thấy vị đại năng thượng giới này mạnh đáng sợ.

“Đùa bỡn các ngươi thì sao?” Trong lời lão long lộ ra vẻ ngông cuồng cùng khinh thị: “Vốn vẫn còn hai con cá nhỏ nữa, lão phu định chờ các ngươi tụ tập đủ cả mới bắt đầu chơi đùa cùng các ngươi, nhưng giờ ta cũng chẳng hứng thú nữa. Cho các ngươi hai con đường: hoặc là lập tức rời khỏi Thần Long cung, hoặc là để mạng lại đây, làm vong linh hộ vệ cho lão phu!”

Lời này quả thực khiến ba yêu vô cùng bất mãn, chúng nó tốn biết bao tâm huyết cùng yêu lực mà chỉ đổi lại kết cục trắng tay ra về, thế này bảo ba yêu làm sao mà nhịn được?

Hơn nữa, lúc này Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử đã bắt đầu hoài nghi: Theo lý thuyết, chủ nhân của địa cung này sớm đã không còn từ lâu, nếu thật sự vẫn còn sống thì bằng vào năng lực của đại năng thượng giới sao có thể thả cho bọn họ tiến vào lấy bảo? Nếu là vì muốn đùa bỡn đám tiểu bối chúng nó thì vị đại năng này cũng không khỏi quá trẻ con rồi. Hơn nữa, ở Nhân giới mới nghe đến Tiên Linh giới chứ Chân Tiên giới là thứ khỉ gì? Mà nếu như lão thật sự là đại năng thượng giới thì chỉ cần một ngón tay thôi cũng đủ để giết cả đám tiểu bối bọn họ, vậy vì sao lại thả cho một con đường sống?

Quá nhiều điểm đáng ngờ, Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử liếc mắt trao đổi một cái, Bạch Trạch bất ngờ tụ khởi linh khí muốn công kích một nơi khác trong phòng, nhưng đột nhiên cấm chế trên cổng bất ngờ rung rung, tất cả pháp thuật của ba yêu bị cấm chế hấp thu ban nãy bắt đầu tràn ra, như cuồng phong sóng lớn đánh về phía ba yêu.

Giờ thì hay rồi! Pháp thuật của mình thế nào bản thân mình rõ nhất, nếu bị đánh trúng thì không phải đùa đâu!

Ba yêu chật vật chống đỡ cùng trốn tránh. Pháp thuật bên này phát ra tiếng vang thật lớn cùng ánh sáng chói mắt khiến Chu Chân Chân và Tiêu Dao cách đó không xa không thể không lùi vào trong góc, mở ra pháp thuật phòng ngự tự bảo vệ mình.

Thật vất vả mới chống đỡ tới khi thế công dừng lại, ba yêu đều bị một chút thương tích, mặt mày hoảng hốt nhìn về phía cánh cổng kia.

“Tiền bối bớt giận!” Người đầu tiên phản ứng lại là Nhĩ Thử, nó vội vàng nhận lỗi với cánh cổng vàng kim.

“Hừ! Đừng hòng giở trò với ta!” Lão long hừ lạnh “Nếu lão phu không thể hiện chút năng lực, e là ngươi sẽ nghĩ lão phu chỉ là hư ảo, đúng chứ? Giờ thì phục chưa?” 

Suy tính trong lòng bị nhìn thấu, sắc mặt ba yêu trắng bệch, không dám hó hé một tiếng.

Tiêu Dao đứng trong góc nhìn, trong lòng cũng vạch ra kế hoạch của mình. Ba yêu bị hù dọa, nhưng nàng thì không. Đây cũng chẳng phải lần đầu nàng tiếp xúc với cái gọi là “thượng tiên” Chân Tiên giới, trong lòng nàng những thượng tiên này cũng không quá thần bí như lời đồn. Lão long đột nhiên thay đổi thái độ, ban đầu vốn chỉ là đùa bỡn bọn họ, nay lại tìm mọi cách xua đuổi, điều này hẳn là có liên quan tới việc mấy yêu tu công kích cánh cổng ban nãy, có lẽ đã uy hiếp đến sự an toàn của lão cho nên mới giống như khai ân đuổi bọn họ đi. Có lẽ Báo Nanh Kiếm nói đúng, con rồng này hẳn là chỉ còn lại một chút nguyên thần nhàn nhạt, nhiều nhất cũng chỉ có thể khống chế trận pháp cùng cấm chế trong Thần Long cung chứ không thể nào giết chết những yêu tu này.

Ngay khi nàng còn cân nhắc, trong phòng đột nhiên xuất hiện một cột sáng màu trắng, lão long tiếp tục nói:“Cột sáng này chính là truyền tống trận đưa các ngươi ra thế giới bên ngoài, lão phu cho các ngươi thời gian nửa nén hương để suy nghĩ. Đi hay là ở lại, chết ở nơi này?”

Lão long vừa dứt lời, mọi người còn chưa nghiệm chứng xem truyền tống trận này đáng tin bao nhiêu thì một bóng người lấy tốc độ nhanh kinh hồn đã nhảy vào cột sáng.

Ba yêu và Tiêu Dao đều ngớ ra, nhìn cô gái đang dần biến mất trong cột sáng không biết nên nói gì. Cô nương ơi là cô nương, cô không nghĩ xem truyền tống trận này thật giả thế nào mà đã vội vàng đi vậy sao?  Ngộ nhỡ nó không thông với thế giới bên ngoài mà là một nơi càng nguy hiểm hơn thì biết làm sao bây giờ?

“Tỷ tỷ, hu hu.., Chân Chân đi trước một bước nhé. Ta trở lại Phượng Dương sẽ bảo phụ hoàng nghĩ cách giúp tỷ tỷ thoát thân.”

Cuối cùng Chu Chân Chân dường như vô cùng bi thống ra sức phất tay với Tiêu Dao, hai mắt đẫm lệ biến mất giữa chùm sáng.

Đối với ba yêu mà nói, sống chết của tiểu nhân vật như nàng ta chẳng đáng để quan tâm, thấy dáng vẻ nàng ta thì hẳn cột sáng này không có vấn đề, đi hay ở vẫn phải suy nghĩ một chút.Mà Tiêu Dao thì càng muốn vỗ tay bật thốt một câu “Hay!”, rốt cuộc cũng tiễn bước được cô nàng loli chuyên hành hạ người ta, mình không cần lo bị cô nàng làm cho á khẩu không nói lên lời nữa. Giờ chỉ cần nghĩ xem nên phá giải huyết cấm trên người thế nào là xong.

Đang ngẫm nghĩ, đột nhiên có người truyền âm cho nàng.

“ Nếu ngươi đã đến được cửa này thì lão phu có thể gặp ngươi một lần. Nhưng phải xem gia chủ ngươi coi trọng ngươi đến đâu!”

Trong lòng Tiêu Dao hơi động, nhưng mặt ngoài vẫn bình tĩnh như trước, lần này lão long truyền âm, chỉ mình nàng nghe được.Tuy rằng không biết gia chủ mà nó nói rốt cuộc ám chỉ ai nhưng trước mắt điều này cũng chứng minh những gì nàng suy đoán là đúng. Lại nhìn về hình rồng khắc trên cánh cổng cùng hạt châu dưới vuốt nó, nàng hơi híp mắt.

“Con nhóc! Ngươi theo chúng ta ra ngoài!”

Tất Phương đột nhiên lên tiếng, đánh gãy dòng suy nghĩ của Tiêu Dao, khiến nàng âm thầm kêu một tiếng “Hỏng bét!”, ba con yêu này sau khi bàn bạc vẫn quyết định rời đi. Kết quả này đối với nàng mà nói là vô cùng tệ.

Nên làm gì bây giờ?!

Tuy đi về phía ba yêu nhưng nàng vẫn bước thong thả, tình hình hiện nay vô cùng gay go, nếu cùng ba yêu ra ngoài thì nàng chỉ còn con đường chết!

“Tiền bối, bảo vật đặt ngay trước mặt mà không lấy thì không phải bản sắc tu sĩ ta!” 

Tiêu Dao đi tới, đứng cách Tất Phương hai ba bước thì đột nhiên dừng lại, nghiêm nghị nói:

Ba yêu sửng sốt, nhìn không ra con nhóc nhân tu này lại can đảm hơn người. Tròng mắt Nhĩ Thử đảo vòng, lại chuyển cười nói: “Con nhóc kia, các lão gia đây đương nhiên biết bảo vật đã ở ngay trước mắt nhưng mà cũng phải có bản lĩnh thì mới lấy được, đúng chứ? Ngươi nói như vậy, chẳng lẽ là có cách phá giải cấm chế này?”

Thấy ánh mắt hai yêu còn lại cũng sáng lên, Tiêu Dao cười thầm trong lòng: Cho dù có biết thật thì cũng không thể nói cho đám yêu tu cáo già các ngươi. Bên ngoài lại giả bộ kinh ngạc nói: “Tiểu bối chỉ là một nhân tu Kim Đan kỳ nho nhỏ, sao có thể so được với chư vị tiền bối, chỉ là tiểu bối cảm thấy chư vị tiền bối vẫn chưa dốc toàn lực, giờ nói từ bỏ thì không khỏi quá sớm!”

Bạch Trạch và Nhĩ Thử bình tĩnh quan sát, cố gắng tìm ra chút manh mối từ trên mặt Tiêu Dao, thấy ánh mắt nàng bình thản không hề chột dạ né tránh thì nhất thời cũng chưa phán đoán được thật giả thế nào.
Lúc này Tất Phương tiến lên lạnh lẽo hừ một tiếng.

“Hai vị yêu huynh nhất định đừng bị con nhóc này lừa, nó vô cùng giảo hoạt! Ban nãy cấm chế phản phệ lại pháp thuật, hẳn là nó thấy rõ rành rành. Nó vốn trúng huyết chú của ta, nếu ta cứ tiếp tục công kích cấm chế thêm vài lần rồi bị chính pháp thuật của mình hại chết thì nó mới thoát thân được!”

Nghe Tất Phương nói thế, Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử cảm thấy khá là có lý, dù sao cũng bị trúng huyết chú rồi, sớm muộn gì cũng chết, khó trách nàng ta bình tĩnh đến thế.

“ Con nhóc khá lắm, tâm tư ác độc, để xem lão phu giáo huấn ngươi thế nào!”

Nhĩ Thử cười lạnh định ra tay giáo huấn Tiêu Dao, nhưng lại bị Tất Phương ngăn lại:“Nhĩ Thử huynh, vẫn là để ta làm cho. Thời gian một nén hương sắp hết, thỉnh Nhĩ Thử cùng Bạch Trạch huynh vào truyền tống trận trước.”

Nhĩ Thử nghĩ nghĩ, chỉ là một tiểu tu sĩ Kim Đan Kỳ thôi mà phải cần tới ba yêu tu trước kì biến hóa áp giải thì đúng là chuyện cười, liền thu tay cùng Bạch Trạch đứng vào cột sáng.

“Được, Tất Phương hiền đệ cũng nhanh lên, đừng lỡ mất cơ hội ra ngoài.”

“Ngươi đi hay là không?!”

Tất Phương động thần niệm, lạnh lùng ra lệnh.

Lập tức cả người Tiêu Dao đau đớn như bị vạn xà gặm cắn. Cơn đau đánh tới hết lớp này tới lớp khác, đau đến chết đi sống lại, thậm chí mắt mũi miệng cũng xuất huyết, nhưng lúc này cũng chính là cơ hội cuối cùng của nàng!

Nàng cắn răng cố nén đau nhức, hai tay giấu sau lưng, ngẩng đầu trào phúng cười Tất Phương.

“Thật ra ta biết cách phá giải cấm chế...”

“Cái gì?” Lời này tựa như sấm sét oanh tạc, Tất Phương kinh ngạc, mắt trừng lớn như chuông đồng, ngay cả Bạch Trạch cùng Nhĩ Thử đang dần biến mất trong cột sáng cũng lộ ra ánh mắt tham lam muốn thoát khỏi truyền tống trận, nhưng khốn nỗi truyền tống đã bị cưỡng chế khởi động, bọn họ không cách nào thoát thân.

“Nhưng cho dù ta có chết, cũng sẽ không nói cho yêu tu các ngươi.”

Nụ cười của nàng vô cùng khiêu khích, cánh tay giấu sau lưng lại càng khiến người ta hoài nghi, Tất Phương phẫn nộ kéo cánh tay trái đang giấu sau lưng nàng.

Tiêu Dao nở nụ cười chân thành, nàng vốn chờ một kích tất sát này đây!

Tuy tay trái bị kéo tới gãy xương, nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc một lượng lớn tiên khí trong cơ thể nàng bị độ ra rồi tiến vào thân thể nó!”

Sau đó, cảnh tượng khiến người ta kinh hãi xảy ra, Tất Phương chẳng kịp kêu một tiếng, mắt trợn trừng trừng, thân thể không chịu nổi chậm rãi trượt xuống. Cho dù ngã xuống tay phải của nó vẫn túm chặt lấy tay trái Tiêu Dao, biểu tình quỷ dị.

Tất Phương chết, hai yêu đứng giữa cột sáng chỉ còn lại đầu là chưa biến mất cũng thấy quá trình này một cách rõ ràng. Nhưng bọn họ lại không hề biết rốt cuộc nàng đã làm thế nào mà giết được huynh đệ của bọn họ.

Không hề sử dụng pháp bảo, cũng không dùng pháp thuật, chỉ có dáng vẻ Tiêu Dao híp mắt cùng nụ cười rạng rỡ treo trên khóe môi kích thích đầu dây thần kinh của hai yêu.

Tất cả giống như cô gái này chỉ cười nhìn Tất Phương một cái, Tất Phương liền ngã xuống rồi chết, nếu đúng là như vậy thì sức mạnh này khủng bố cỡ nào!

Chuyện xảy ra sau đó, sợ là chúng nó sẽ không bao giờ biết được, cột sáng đã hoàn toàn truyền tống hai người chúng nó rời đi, nhưng việc một tu sĩ Kim Đan kỳ giây sát một yêu tu trước kì biến hóa đã hoàn toàn khắc sâu vào đầu chúng nó, cho đến rất nhiều năm sau này, hai yêu vẫn chưa từng nghĩ ra câu trả lời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau