CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Đại hoang

Ở giới Thái cực, ngoại trừ bốn đại lục nơi phàm nhân và tu sĩ cùng nhau chung sống là Thái Cổ, Thái Thanh, Thái Nhất và Thái Hư thì còn ba địa vực khác mà nhân loại rất ít khi đặt chân tới đó là: Đại hoang, Hắc Thủy và Nam Vực. Ba địa vực này môi trường sống ác liệt, thiếu thốn tài nguyên chỉ có những thứ trời sinh đã ở nơi đây mới có thể sống sót lâu dài.

Ví dụ như Hắc Thủy, nơi này âm khí vô cùng nặng, lâu lâu lại có hắc thủy triều, quanh năm không thấy ánh mặt trời, bên trong tràn đầy hàn vật cực âm, cho nên thu hút rất nhiều quỷ tu và cương thi đến đây tu luyện, nếu như muốn từ Thái Thanh tới Thái Hư thì cách nhanh nhất và tiện nhất là đi xuyên qua Hắc Thủy.

Mà Nam Cực từ xưa tới nay vốn là vùng khỉ ho cò gáy, nơi này có hơn trăm dị tộc sinh hoạt, dân phong vạm vỡ, lấy thôn xóm và bộ lạc làm đơn vị, lâu lâu lại xảy ra tình trạng thôn xóm hoặc bộ lạc tranh đấu vì tài nguyên. Ngoài ra bên trong Nam Cực có vô số đầm lầy và rừng rậm u ám, nếu không có người bản xứ dẫn đường rất dễ bị lạc, đây là vùng đất nằm ở cực Nam của đại lục Thái Nhất.

Cuối cùng là Đại Hoang, nơi này nổi tiếng với trăm ngàn yêu tu sinh sống, nghe đồn chỉ cần có núi thì đều có đại vương hoặc mạnh hoặc yếu chiếm lĩnh, lấy núi làm cột mốc phân chia địa bàn. Kỳ thật so với hai nơi còn lại, tài nguyên Đại Hoang có thể nói là vô cùng phong phú, đã từng có một môn phái nhân tu thực lực mạnh mẽ đánh chủ ý lên Đại Hoang, nhưng trăm vạn năm qua đi mà vẫn không thành công. Nguyên nhân chính là vì địa vực bên trong quá rộng lớn, ngọa hổ tàng long, có nhất nhiều yêu thú và yêu tu cường đại, hơn nữa điều khiến người ta kinh sợ đó là nơi đây từng xuất hiện thần thú cường đại từ thượng giới xuống. Lâu ngày nơi này trở thành miền đất hứa của các yêu thú và yêu tu, nhân tu cũng không dám có ý định gì với nơi này nữa.

Đặc biệt gần vạn năm nay yêu tu và nhân tu chưa từng xung đột quá lớn, dường như nhóm yêu tu đã thu lại thú tính tập kích phàm nhân, yên ổn ở lại Đại hoang tu luyện đạo hạnh của mình. Cho nên, hiện nay đột nhiên có yêu tu đánh lên tiểu thành nơi biên giới Thái Cổ, quả thật khiến nhân tu trong đại lục Thái Cổ không thể không cảnh giác.

Trong một động phủ trên núi Vân Trạch thuộc Đại hoang, giờ phút này bên trong tràn ngập rượu trì thịt lâm, vô số tiểu yêu đang cùng tụ tập ăn mừng, cảnh tượng vô cùng náo nhiệt, ngoài đám tiểu yêu không đáng nhắc tới, trong đó còn có bốn tên yêu tu trước kì biến hóa đang nâng cốc trao đổi gì đó.

Trong đó, ngồi trên ghế chủ vị là một yêu tu chuột đầu người thân yêu, hắn giơ lên chén rượu nói với hai người bên cạnh: “Đến đây đến đây, hôm nay hiếm khi ba vị cùng nhau tụ tập tại động phủ của Nhĩ Thử ta, không vì cái gì khác chỉ riêng duyên phận lần này cũng đủ để chúng ta cạn một ly.”

Bên phải hắn có hai người đang ngồi, một người đầu chim thân người, một người đầu thú thân người đuôi dài, đúng là Tất Phương và Bạch Trạch muốn cướp đoạt Phượng Hỏa trong Khê Giản Cốc năm đó.

Hai người đều vô cùng nể mặt Nhĩ Thử, giơ chén rượu lên nhưng mỹ nữ mặt người thân sói bên trái, hai bên có một đám yêu tu đứng hầu thì hừ lạnh một tiếng quát lên: “Duyên phận cái gì? Nếu không phải lão quỷ ngươi triệu tập thì ta mà thèm ngồi trong cái động vừa tối vừa bẩn này chắc? Có gì mau nói, nói xong ta còn phải về động phủ thanh tu.”

Nghe vậy, Nhĩ Thử xấu hổ cười cười, dùng móng vuốt gãi lỗ tai nói:“Hóa Xà đạo hữu vẫn nóng tính như xưa, lão phu chỉ là muốn khuấy động không khí một chút thôi mà, trên đời này được cùng tri kỷ uống rượu, đàm chuyện nhân sinh không phải là một chuyện rất may mắn sao?

Tất Phương cũng có chút chướng mắt, bè theo: “Mụ rắn già kia, Nhĩ Thử mời ngươi là nể mặt ngươi lắm rồi, nếu là ta thì còn lâu, sau khi bàn xong mọi chuyện liền phái người báo ngươi một tiếng là được, đỡ phải để ngươi đến đây khiến mọi người mất hứng.”

“Ngươi tưởng ta muốn đến chắc?” Hóa Xà cười lạnh, “Cùng ăn cơm với  loại phế vật ngay cả Hỏa Linh cũng không bắt được, đúng là tự hạ thấp thân phận, nếu hai bên đều không vừa mắt đối phương thì rượu này không cần uống nữa, Nhĩ Thử, ta đi trước, có gì các ngươi cứ bàn rồi truyền âm cho ta, cáo từ.”

Dứt lời nàng đứng dậy dùng cánh chim bao lấy toàn thân, nháy mắt đã biến thành một vũng nước, nhanh chóng biến mất trên mặt đất.

“Hừ, đi càng tốt. Con mụ rắn già này, nếu không phải vì ngươi có thể cởi bỏ một phần cấm chế trong Thần Long cung thì có quỷ mới tìm ngươi.”

Bị người chọc phải chỗ đau, Tất Phương cầm chén rượu trong tay uống cạn một ngụm sau đó hung hăng ném cái chén về phía nàng ta vừa biến mất, xả giận một phen.

So với tâm trạng kích động của hắn thì Bạch Trạch ngồi một bên bình tĩnh hơn nhiều, khuyên giải: “Bỏ đi, Tất Phương hiền đệ, so đo với nữ nhân thì có gì anh hùng, chúng ta nghe xem Nhĩ Thử huynh nói gì đã.”

Nhìn dáng vẻ khó chịu của Tất Phương, Nhĩ Thử cũng thoáng tò mò:“Nghe nói lần này hai vị vì lấy hỏa linh mà tiêu phí hơn hai mươi năm, trước khi đi đã nói vô cùng chắc chắn, không biết trên đường rốt cuộc xảy ra chuyện gì bất ngờ mà hai vị lại tay không mà về?”

Bạch trạch lắc đầu nói:“Việc này chỉ có thể nói là trời không toại lòng người, Nhĩ Thử huynh, chúng ta vẫn nên thảo luận chuyện trước mắt đã.”

Thấy nó không muốn nhắc tới, Nhĩ Thử cũng thức thời nói: “Lần này kêu các vị tới là muốn nói cho các vị, đại trận phá giải Thần Long cung – Thập Vạn Nhân Tiên Huyết đã chuẩn bị xong, chỉ cần hơn ngàn người nữa là có thể phá trận, nhưng theo thám tử báo lại gần đây thì hình như bên nhân tu đã phát hiện dị trạng, gần đây trong vài tiểu thành xuất hiện không ít tu sĩ tứ phái tam gia, không biết hai vị cảm thấy chuyện này thế nào?”

Nói đến nhân sửa, Tất Phương lại đỏ mắt nghiến răng nghiến lợi nói:“ Sao chăng gì nữa? Đương nhiên là giết sạch toàn bộ, không phải còn thiếu hơn ngàn người đó sao? Vừa vặn góp đủ số!”Nhĩ Thử nhận thấy Tất Phương hơi kích động, không đáp lời nó mà nhìn về phía Bạch Trạch.

“Bạch trạch huynh thấy sao?”

Trước tiên Bạch Trạch thoáng suy tư một phen, mới hỏi:“ Trong đám tu sĩ xuất hiện ở thành trấn có Nguyên Anh kỳ không?”

“Không có, phần lớn là tu sĩ Trúc Cơ kì cùng Kim Đan Kỳ.”

“Theo ta thấy, chúng ta phải hành động nhanh hơn, xem tình huống trước mắt hẳn là tứ phái tam gia vẫn chưa thực sự hiểu hết ngọn nguồn nơi này, nếu không nhất định không chỉ phái tu sĩ Trúc Cơ kỳ và Kim Đan kỳ, những tu sĩ này đến đây hẳn chỉ để điều tra vì sao nhiều tu sĩ tình báo mất tích như vậy. Chúng ta cần âm thầm làm việc, không cần đánh rắng động cỏ, dù sao bảo tàng trong Thần Long cũng không phải là bảo tàng bình thường ở nhân giới, tốt nhất không nên để lộ quá nhiều tin tức, miễn cho một vài lão quái vật ẩn sâu trong Đại hoang biết được, nếu không chúng ta ngay cả cơ hội được chia một bát canh cũng không có.”

Nhĩ Thử vừa nghe vừa gật đầu:“Bạch trạch huynh nói đúng thâm ý của lão phu, lão phu cũng cảm thấy như thế. Chúng ta vẫn cứ phân công nhau làm việc, từ năm thành trấn khác nhau bắt hơn hai trăm người về đây, tốc độ phải nhanh lên, muộn nhất không tới một tháng nhất định phải mở ra đại môn Thần Long cung.”

“Còn Hóa Xà thì phiền Nhĩ Thử huynh báo cho nàng ta, ta và Tất Phương hiền đệ sẽ không chậm trễ hơn nữa, lập tức xuất phát đi bắt đám phàm nhân này đến, chờ lấy được bảo tàng rồi chúng ta mới chân chính ăn mừng một phen.”

Bạch trạch cũng đồng ý với đề nghị của Nhĩ Thử, mang theo Tất Phương vẫn còn buồn bực chuẩn bị cáo từ.

Nhĩ Thử chắp tay tiễn hai người nói:“Được, làm phiền nhị vị huynh đệ. Vâỵ ta cũng đi lo liệu một vài chuyện khác, không thể tiễn xa, có chuyện gì thì dùng châu truyền âm liên lạc.”

Hai người này vừa đi, động phủ núi Vân Trạch lại khôi phục khung cảnh như xưa, mà ở cách đó hàng tỉ lý, đám người Tiêu Dao tới điều tra còn đang không nhanh không chậm phi hành.

Đi đầu đội ngũ là một vò hồ lô khổng lồ, bên trên là Triệu Hiển đang chuyên tâm tĩnh tọa, mà sau hắn một chút là quải trượng của Lữ Phượng, dáng vẻ của lão buồn chán muốn chết, đang nằm nghiêng trên quải trượng ngáp ngắn ngáp dài.
Cách hai người một khoảng là một cái thùng lớn, trên thùng có nắp đậy kín, mà thân thùng có lục văn hộ thể khiến người ta không thể tra xét rốt cuộc trong đó có huyền cơ gì.

Trong Hư không bên trong thùng, Tiêu Dao không ngừng phun nạp tĩnh tọa vận hành chu thiên, đem tiên khí khó khăn lắm mới thu được tập trung ở đan điền, không ngừng tẩm bổ nuôi lớn kim đan. Tuy rằng mỗi lần phun nạp, tiên khí thu được chỉ như muối bỏ biển, nhưng nàng tin rằng chỉ cần kiên trì không ngừng thì luôn có một ngày nàng sẽ hóa kén thành bướm, đạt thành giấc mộng đại đạo của mình, biển lớn trời cao từ nay mặc nàng bay lượn, không còn gì có thể níu bước chân nàng! 

Cách chiếc “Thùng rửa chân” của nàng mấy chục thước, là một chiếc thuyền rồng to lớn hoa mỹ, vô cùng khí thế phá không mà đi.

Cơ Hạo ngồi trong chủ thất của thuyền, nhìn cái thùng lớn cách đó không xa, nói với Tả Cảnh: “ Trong thùng hẳn có huyền cơ, pháp thuật độc môn Thiên Nhãn của ngươi có nhìn được không?”

“Thiên Nhãn chỉ có tác dụng khi thần thức của tu sĩ kia yếu hơn thuộc hạ, còn quanh thân pháp bảo của nàng ta tản ra thần niệm nhàn nhạt nhưng mạnh mẽ hơn thuộc hạ nhiều, thuộc hạ không cách nào điều tra.”

Tả Cảnh lắc đầu, thành thật trả lời.

“Xem ra nàng ta quả thật có chút bản lĩnh, chẳng trách có thể sống sót trong vòng hồng quang.” Cơ Hạo trầm giọng, nhưng nhìn ra được hắn có vài phần hứng thú với chiếc thùng phía trước “Không biết nàng ta ở bên trong làm gì, nhìn qua thật sự thần bí. Nếu không phải lần này ta có nhiệm vụ trong người, không thể phân tâm chú ý nàng ta thì ta thật muốn tự mình thử một chút xem nàng ta hư thực thế nào, cho nên, đợi đến Đại hoang rồi ngươi nhất định phải theo dõi nàng ta thật chặt.”

“Vâng, thuộc hạ tuân mệnh, chỉ là Chu Chân Chân kia phải làm sao bây giờ? Nếu như để mặc nàng ta làn càn ở Đại Hoang”

Tả Cảnh có chút khó xử nhìn chủ tử nhà mình, hiển nhiên hai người đều biết cô công chúa thẳng như ruột ngựa kia là một phiền toái vô cùng khiến người ta đau đầu.

“Chân Chân?”

Cơ Hạo hơi nhíu mắt, giống như hạ quyết tâm nói:

“Ngươi chỉ cần phụ trách giám thị Tiêu Dao là được, ta có một dự cảm, nàng này không đơn giản như mật báo nói. Về phần Chu Chân Chân, nếu như có gì sơ suất thì để tự nàng ta giải quyết, như Liễu Mị Nương đã nói, nếu như nàng ta không học được cách sinh tồn trong thế giới tàn khốc tràn ngập giết chóc này thì không ai có thể bảo vệ cô ta cả đời được. Chẳng qua cũng chỉ là một lô đỉnh thuộc tính mộc vạn năm khó gặp, không có thì thôi, dù sao thải bổ cũng chỉ là thuật bàng môn, căn cơ cùng tu vi của bản thân mới là quan trọng.”

Nhưng vào lúc này, bên ngoài truyền đến hai giọng nữ, cùng kêu to

“Cơ đạo hữu..”

“Hạo ca ca..”

Tả Cảnh không khỏi nhíu mày nói:“Thiếu chủ, hai người này từ lúc lên thuyền đã không ngừng cãi cọ, suốt ngày chí chóe, có cần thuộc hạ thay thiếu chủ đuổi người không?”

“Không sao, mở cửa cho các nàng vào đi.” Cơ Hạo lười biếng cười cười “Nữ tử là phải nũng nịu bám người, vì tình cảm mà sinh khát vọng, như vậy mới có thể khiến người ta yêu thích. Cổ nhân nói rất đúng, thiên hạ là của nam nhân, nữ nhân chỉ cần ngoan ngoãn nằm trên giường chờ nam nhân chinh phục thiên hạ là được. Ghét nhất là đám nữ tử luôn muốn cùng ngươi tranh cao thấp, vừa không thể thu làm sủng vật, vừa khiến người ta động sát niệm.”

Dứt lời mắt phượng híp lại, ánh mắt hướng về chiếc thùng đang yên lặng phi hành ở phía trước, khóe môi giương lên ý cười khát máu.

Chương 47: Mê tung

Đích đến lần này của bọn họ là trấn Nham, một trấn nhỏ phía cực Đông của đại lục Thái Cổ, cách Đại hoang khoảng hơn hai trăm dặm, do thành Đông Lâm chịu trách nhiệm quản lý. Theo tư liệu, nơi này nằm trên một tảng nham thạch rộng lớn, cây xanh vô cùng thưa thớt, hằng năm đều thiếu nước, là một thị trấn nhỏ cằn cỗi lạc hậu. Tuy rằng nó rất gần Đại hoang nhưng  mấy trăm năm nay cũng coi như thái bình, bởi vì các đại phái sẽ thay phiên cử tu sĩ đến giám sát dị động của yêu tu Đại hoang, cho nên nhiều năm qua chuyện yêu tu hoặc yêu thú tới tiểu trấn vồ người  không tính là quá nhiều.

Nhưng một hai tháng trở lại đây lại có gì đó không đúng, đầu tiên là tu sĩ đóng ở Nham huyện bị mất tích, sau đó liên tiếp xảy ra sự kiện dân chúng biến mất, nếu là yêu tu yêu thú vồ người như trước thì ít nhất còn để lại hài cốt, nhưng lần này đừng nói là hài cốt mà ngay cả một vệt máu cũng không thấy, giống như đột nhiên bốc hơi vậy.

Hiện nay người trong huyện Nham đã mất tích hơn nửa, cũng có không ít dân chúng mang theo gia quyến chuyển khỏi trấn này, đi đến một vài trấn nhỏ khác quanh thành Đông Lâm.

Cho nên khi đám người Tiêu Dao tới trấn Nham chỉ nhìn thấy một bức tranh tiêu điều, phòng ốc hai bên đường sập đổ, phần lớn đã không còn người ở, rất nhiều cửa hàng trên phố đã ngừng kinh doanh, chỉ còn một vài nhà vẫn cố gắng cầm cự, trên đường người đi lại ít tới đáng thương, mà đa số đều là khất cái hoặc người cao tuổi.

Sự xuất hiện của mấy người bọn họ dấy lên một trận xôn xao trong trấn nhỏ. Vừa thấy bốn người Cơ Hạo, Chu Chân Chân, Liễu Mị Nương và Tả Cảnh quần áo ngăn nắp xuất hiện trong thành, đám khất cái đều ùa lên, vây chặt bốn người họ, miệng hô: “Các vị công tử tiểu thư, xin hãy thương xót thưởng cho chúng tiểu nhân chút gì ăn đi~”

Không ngờ vừa đến đã gây ra một trận náo loạn như vậy, bốn người đều ngây ra, đặc biệt Chu Chân Chân còn vô cùng ghét bỏ vội vàng dùng linh khí hộ thể, đem đám khất cái này cách ly ra một khoảng. 

Mặt khác ba người Tiêu Dao, Lữ Phượng, Triệu Hiển chỉ mặc đạo bào bình thường, so với bốn người kia thì bình yên vô sự, không bị bao vây.

Thấy cảnh này, Triệu Hiển cười lạnh một tiếng, dùng thần thức truyền âm mà chỉ bọn họ mới nghe được nói: “ Cơ đạo hữu, theo ta thấy cả đội cùng nhau tra xét thì không khôn ngoan, chúng ta vẫn nên chia ra làm việc đi, cái trấn rách này cũng chẳng lớn, chỉ cần dùng thần thức bao trùm một chút là đều rõ như lòng bàn tay, nếu có tình huống nào đặc biệt thì dùng phù truyền âm liên lạc là được, giờ tại hạ đi trước một bước.” 

Hắn nhanh chóng sải bước rời khỏi chỗ thị phi này, Lữ Phượng cũng vui sướng khi người gặp họa liếc bốn người kia một cái, lập tức cười với Tiêu Dao:“Triệu đạo hữu đi về phía Nam, vậy ta đi phía Tây, không biết Tiêu đạo hữu chọn hướng nào?”

“Vậy tại hạ chọn phía Đông” Tiêu Dao nhìn mấy người đang bị bao quanh kia, nói.

Trong nhiệm vụ lần này có quy định không được làm hại phàm nhân, xem ra nếu bọn họ muốn thoát thân cũng cần chút thời gian, bản thân nàng cũng không định đồng hành cùng nhiều người như vậy, tách ra càng tốt.

Nói xong, hai người chia ra hai hướng nhanh chóng rời đi, Cơ Hạo đang bị đám khất cái vây ở bên trong trầm mắt, truyền âm với Tả Cảnh: “Đuổi theo Tiêu Dao.”

Tả cảnh đã từng luyện võ công thế tục, hơn nữa so với ba người còn lại hắn không bị nhiều người vây quanh cho lắm, nên rất nhanh sau đó hắn đã vận khinh công đuổi theo Tiêu Dao.

Tiêu Dao vừa xuyên qua hai căn ngõ nhỏ, đang định tìm một hộ nào đó hỏi thăm tình hình thì nghe phía sau có người truyền âm gọi nàng.

“Tiêu đạo hữu, xin chờ chút.”

Tiêu Dao hơi nhíu mày không thể nhận ra, lúc xoay người đã thay bằng nụ cười không đổi, nói:“Tả Cảnh đạo hữu, có chuyện gì vậy? Không phải đã nói có việc thì dùng phù truyền âm sao?”

“Nơi này rất nhỏ nên thiếu chủ nói tốt nhất là chia ra hai người một tổ cùng nhau hành động, những người khác đã đi hỗ trợ Lữ đạo hữu và Triệu đạo hữu, còn phía Đông này sẽ do tại hạ và Tiêu đạo hữu cùng nhau phụ trách.”

Trong lòng Tả Cảnh suy nghĩ chọn từ cười đáp, hắn biết thần thức của Tiêu Dao mạnh hơn mình, nên nếu âm thầm theo dõi sẽ không phải thượng sách, chẳng bằng tìm cớ quang minh chính đại đi theo.

Bản thân Tiêu Dao vốn đa nghi, lại thêm quan hệ tế nhị giữa nàng và Cơ Hạo đương nhiên sẽ không tin hắn đi theo mình chỉ vì lý do đơn giản như vậy. Nhưng nói thế nào thì Cơ Hạo cũng là đội trưởng dẫn đầu năm người bọn họ, nàng tạm thời không tìm được cớ từ chối, hơn nữa tiên khí đã hủy, Phượng Hỏa trong cơ thể nàng cũng sẽ không tùy tiện ra ngoài, không sợ bọn họ phát hiện điều gì, nàng liền cười nói: “Cơ đạo hữu quả nhiên suy tính chu toàn, cũng đúng, hai người cùng nhau hành động ngộ xảy ra chuyện gì cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau.”

Thấy đối phương mày cũng không nhăn một cái đã đồng ý, Tả Cảnh hơi kinh ngạc, Tiêu Dao vốn bản tính đa nghi, cho nên hắn không tin nàng ta sẽ tin mấy lời đơn thuần này, hay là vì nàng ta tự thấy trong lòng không có gì khuất tất nên không sợ giám thị?

Tả Cảnh thấy Tiêu Dao thật sự là một người kỳ quái, rõ ràng là nữ tử mà mở miệng nói chuyện lại luôn xưng “tại hạ” như nam tử, đối đãi với người khác mặc dù ôn hòa, tươi cười đầy mặt nhưng lại như chẳng bao giờ đặt chuyện gì vào trong lòng. Nhìn mặt này quả thật có chút giống với thiếu chủ, nhưng không có sự thô bạo ngầm, kiêu ngạo bễ nghễ chúng sinh như thiếu chủ, nàng ta là rồng hay giun vẫn còn khó nói.

“Không biết kế tiếp Tiêu đạo hữu có kế hoạch gì không?”

Nếu đối phương đã đồng ý kết nhóm, hắn đương nhiên phải biểu lộ sự quan tâm tới nhiệm vụ.

“Giờ chúng ta rất thiếu tin tình báo, hay là trước thu thập chút tin tức trong thị trấn đã, ý Tả Cảnh đạo hữu thế nào?”Tả Cảnh gật đầu nói:“Tiêu đạo hữu và tại hạ không mưu mà hợp, quả thật môn phái hoặc gia tộc chỉ biết rất nhiều dân chúng mất tích là có liên quan tới yêu tu, nhưng lại không biết là mất tích khi nào, ở đâu và vì sao, những điều này nhất định phải tìm hiểu một phen.”

“Nếu Tả Cảnh đạo hữu cũng nghĩ như vậy thì nhờ đạo hữu đổi một bộ quần áo khác, nếu không...”

Tiêu Dao dùng ánh mắt hàm xúc đảo qua một thân cẩm bào của hắn, nửa câu sau không nói.

Tả Cảnh sửng sốt, lập tức có chút lúng túng nói:“Là do tại hạ sơ sót.”

Đợi hắn đổi quần áo xong, hai người liền hỏi thăm một vài người trên dường, sau đó chắp vá lại thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Đại khái là khoảng hai ba tháng trước đã bắt đầu lục tục có người mất tích, trước hết là nhóm thợ mỏ khai thác quặng bạc cho Hoàng thượng trong trấn đột nhiên mất tích cả đám, có đến mấy ngàn người chứ chẳng ít, bao gồm cả đốc công, nói biến mất liền biến mất, ngay cả một chút báo động cũng không có, sau đó đám đàn ông ra ngoài làm việc bắt đầu không về nhà, rồi ngay cả phụ nữ trẻ con cùng người già chỉ ở trong nhà thôi cũng không thấy, cuối cùng chính là mỗi ngày người dân trong trấn thức dậy đi tìm khắp hang cùng ngõ hẻm mới phát hiện ra trong trấn có rất nhiều người mất tích.

Nay không khí trong trấn vô cùng khủng hoàng, người rời đi thì rời đi, người mất tích thì vẫn mất tích, còn lại chỉ là những người già yếu bệnh tật hoặc những người nghèo tới mức không thể đi đâu khác, gần như tất cả bọn họ đều có chung một nét mặt: ngây dại, chờ chết hoặc là mất tích.

Lượn thêm vài vòng hai người cũng chỉ thu được những tin tức tương tự, không thám thính được thêm gì khác, không ai từng nhìn thấy kẻ bắt cóc, cho dù là đối tượng tình nghi cũng không có, một tháng trước cũng không có người lạ vào thành hoặc rời thành.

Tiếp tục hỏi cũng chưa chắc đã hỏi ra điều gì, Tả Cảnh thấy Tiêu Dao đang nhíu mày suy nghĩ liền mở miệng hỏi: “Tiêu đạo hữu, nhìn cô có vẻ đăm chiêu, đang nghĩ gì vậy?”

Tiêu Dao lắc đầu.

“Tạm thời chưa rõ lắm, nhưng có thể thấy rằng chuyện này không phải phàm nhân gây lên, khiến rất nhiều phàm nhân biến mất không tiếng động điều này chỉ có người tu đạo mới làm được, nhân tu bên này có tứ phái tam gia trông giữ, cũng không có quá nhiều khả năng, cho nên chỉ có thể là yêu tu. Tin tức này môn phái cùng các gia tộc đã biết từ trước, nhưng mục đích của bọn chúng là gì thì vẫn chưa rõ, nơi này quá mức hẻo lánh, tu sĩ lại ít, muốn hỏi ra điều gì hữu ích là rất khó, trước mắt chúng ta chỉ có thể ôm cây đợi thỏ.”

“Ý Tiêu đạo hữu là chờ chúng nó ra tay lần nữa rồi bắt tại trận tra hỏi một phen?”

Tả cảnh nghi vấn, thoáng có chút không đồng ý.
“Chúng ta cũng không biết bọn chúng có tiếp tục ra tay hay không, ngộ nhỡ kế hoạch của bọn chúng đã hoàn thành, đang chuẩn bị bước tiếp theo nên không tới bắt phàm nhân nữa thì làm sao bây giờ? Hay là chúng ta thử tiến vào Đại hoang xem sao?”

“Nếu như tiến vào Đại hoang, chỉ với hai tu sĩ Kim Đan kỳ như ta và đạo hữu thì không khác gì tự tìm đường chết, ít nhất cũng phải năm người cùng nhau đồng hành mới đủ an toàn.”

Không ngờ Tả Cảnh suy nghĩ một chút rồi giành trước mở miệng nói:“Hay là như vậy, hai người chúng ta tạm thời ở lại nơi này quan sát vài ngày, mấy ngày sau sẽ cùng trao đổi tình báo với vài người khác, xem các vị đạo hữu khác có tiến triển gì không. Nếu thật sự không được thì chúng ta sẽ lẻn vào Đại hoang, được không?”

Không thể giành nói trước chính là mất đi tiên cơ, tuy rằng Tiêu Dao thầm bực nhưng vẫn nghiêm túc suy nghĩ:  Ý kiến này của hắn cũng rất chuẩn, quả thực không tệ, tóm lại nhiệm vụ vẫn phải hoàn thành, tạm thời mình cứ để hắn đi theo là được, hơn nữa nàng tin tưởng yêu tu này tuyệt đối sẽ không đơn giản mà dừng tay, hơn nữa phân nửa là sẽ đợi đêm xuống hành động.

“Được rồi, cứ làm như đạo hữu nói đi, trước chúng ta cứ thủ ở đây vài ngày xem tình huống thế nào.”

Đêm đầu tiên, huyện Nham vẫn chưa xuất hiện điều gì dị thường, rồi sau đó là đêm thứ hai, thứ ba... Đồng thời, thị trấn bình yên nhiều ngày như vậy quả thực khiến người ta không ngờ tới.

Ngay khi Tả Cảnh không còn kiên nhẫn, định giục Tiêu Dao từ bỏ thì đêm đó trong trấn xuất hiện dị động.

Một mùi thơm lạ lùng cùng với mây mù trắng xóa không biết từ nơi nào bay tới, cả huyện đều được bao phủ bởi lớp sương mù cùng mùi hương.

Tả Cảnh thoáng cau mũi nói:“ Mùi này giống như do động vật tản ra, có tác dụng mê hồn phàm nhân, nhưng không có tác đụng đối với tu sĩ, chỉ sợ bị đạo hữu đoán trúng rồi, bọn chúng đã bắt đầu hành động.”

Tiêu Dao chỉ “Ừ” một tiếng mà không đáp lời, nàng đứng trên không tập trung dùng thần thức bao trùm toàn trấn, chặt chẽ chú ý tình huống trong màn sương.

Một lát sau, thân hình nàng chợt động, dùng thần thức truyền âm với Tả Cảnh, nói: “Trăm mét phía trước có động tĩnh của yêu tu.”

Thấy thân ảnh Tiêu Dao bay đi như tên, Tả Cảnh kinh hãi, dùng thần thức điều tra phương hướng nàng vừa chỉ nhưng ngay cả một chút dị trạng cũng không cảm giác được.

Sắc mặt hắn trầm xuống, thiếu chủ nói không sai, nàng này quả nhiên không đơn giản!

Trong bóng đêm, một tiểu yêu lục giai* đang đứng trước một nhà dân, dùng sức thổi khói hương vào trong phòng, bên miệng rầm rì: “Cuối cùng cũng chỉ còn hai mươi người nữa, xong lần này là ta có thể về nhà ôm mỹ nương tử tiêu dao rồi! Đúng là không hiểu nổi đại vương dùng xong đám phàm nhân này thì định xử lý thi thể thế nào, phải mười vạn cơ đấy, có ăn cũng không ăn hết!”

*lục giai: cấp sáu

Khi nó còn đang lảm nhảm, một bóng đen từ trên trời giáng xuống, hai thanh phi đao chém thẳng về phía nó. Vì bản tính động vật vốn tương đối cảnh giác nên tuy rằng nó lắp bắp kinh hãi, nhưng vẫn nhanh chóng lắc mình tránh khỏi một thanh phi đao, nhưng thanh thứ hai thì nó né không kịp, đao sắc hung hăng trảm lên đuôi nó khiến nó đau đến há mồm, nó vội cắn về phía bóng đen nhưng lại bị bóng đen tránh thoát.

Một người một thú nhanh chóng tách ra đánh giá đối phương.

Tiêu Dao nhìn tiểu yêu trước mặt, nó là một con yêu thú thằn lằn màu xanh lục giai, vừa rồi miệng còn lầm rầm gì đó, hình như đã mở linh trí có thể nói tiếng người.

Lúc này, một thanh phi đao của nàng đang cắm trên đuôi nó, sâu chưa tới một tấc, có thể thấy rằng da nó dày cơ nào.

Tiểu yêu thần sắc bất định không ngừng nhìn Tiêu Dao từ trên xuống dưới, trong lòng âm thầm giật mình, trên người nó được bao trùm bởi thần niệm của Nhĩ Thử đại vương, nếu tu vi không đến trước kì biến hóa hoặc Nguyên Anh kỳ thì căn bản không ai có thể tìm được chỗ nó đứng trong đêm đen tràn ngập sương trắng này, càng đừng nói là kẻ này ngay cả tu vi Kim Đan kỳ đại viên mãn cũng chưa tới, mà mới chỉ là Kim Đan sơ kỳ.

Nó cắn chặt răng, nghĩ dù sao tu vi người này cũng không chênh nó là bao, luận sức mạnh, yêu tu so với nhân tu mạnh hơn một chút, tuy rằng chuyện nàng có thể đánh xuyên người nó có chút quỷ dị, nhưng tu vi Kim Đan sơ kỳ vẫn đặt ở đó, chắn hẳn nàng ta cũng chẳng làm gì được nó.

Khi nó đang định nghênh chiến, đột nhiên lại thêm một gã nhân tu xuất hiện. Tổng cộng có hai tu sĩ Kim Đan kỳ, hiện giờ chỉ sợ nó đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm!

Chương 48: Thần Long cung

Tả Cảnh nhăn mày nhìn con thằn lằn yêu trước mắt, một thanh trường kiếm sắc xanh hiện ra trong tay hắn. Lần này quả thật bọn họ đã ôm cây đợi được “thỏ”.

Hắn và Tiêu Dao liếc nhau một cái, trong mắt hai người cùng viết: Bắt sống!

Để phòng ngừa tiểu yêu trốn mất, hai người ăn ý tách ra, chặn lại đường trốn của nó.

Thằn lằn yêu cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, nó lên toàn bộ tinh thần đề phòng hai người. Lúc này không khí giữa hai người một yêu vô cùng căng thẳng, nửa ngày sau Tiêu Dao mới mở miệng nói:

“Ta biết mày có thể nói chuyện! Chẳng lẽ mày không định giải thích một chút, đêm khuya thanh vắng đến đây “trộm người” làm gì sao?”

“Phi!” Thằn lằn yêu phun một bãi nước miếng “Từ xưa tới nay yêu tu và nhân tu vốn không đội trời chung! Tao cần gì phải giải thích với mày? Đại vương đã nói, gặp phải nhân tu thì chỉ một chữ thôi: “Giết”!”

Nói xong nó vung đuôi lên, phi đao bay ngược về phía Tiêu Dao, đồng thời đuôi nó quét ngang khiến Tiêu Dao khó lòng phòng bị.

Phải nói là vũ khí lớn nhất của thằn lằn xanh chính là cái đuôi vừa mạnh vừa cứng của nó. Đuôi nó không chỉ cứng như đạo khí mà bên trên còn cắm đầy gai  vừa dài vừa nhọn, cho dù là tu sĩ Kim Đan hậu kỳ bị đập phải thì nhẹ cũng gãy xương nặng thì vỡ hết nội tạng.

Tiêu Dao nheo mắt, cổ tay thoáng chuyển, hai ngón tay kẹp lấy phi đao vừa bị nó quăng trở lại, sau đó nhảy lên không một cái, đạp về phía cái đuôi của nó.

Con thằn lằn yêu này đã cấp sáu, đương nhiên không phải thứ ăn không ngồi rồi, nó thoáng dùng sức, dùng tốc độ nhanh hơn thu đuôi lại, khiến cho Tiêu Dao đạp phải khoảng không.

Sau đó nó vung đuôi công kích Tả Cảnh, tuy rằng con tiểu yêu này suy nghĩ tương đối đơn giản, bị người khiêu khích máu nóng xông hết lên não, nhưng đừng xem nhẹ trực giác chiến đấu trời sinh của yêu thú, lấy hai đấu một, nó bị vây ở thế yếu, đương nhiên không định tìm cách giết chết cả hai người mà chỉ muốn mở ra một con đường máu thoát thân.

Tuy rằng tốc độ của thằn lằn yêu cực nhanh nhưng Tả Cảnh đã sớm phòng bị từ trước, hắn rút kiếm đỡ lại. Khi thanh kiếm va chạm với đuôi thằn lằn, tia lửa tóe ra khắp nơi, công kích của cái đuôi cuối cùng cũng bị thanh kiếm cản lại.

Tả Cảnh cười lạnh:“Tuy rằng ở cảnh giới ngang nhau thì yêu tu so với nhân tu mạnh mẽ hơn một chút, nhưng lấy trình độ này của mày thì cũng quá coi thường hai người chúng ta rồi!.”

Thằn lằn yêu tuy không tỏ vẻ gì nhưng trong lòng cũng cười lạnh: Tao chính là muốn thứ hiệu quả này đây! Đối đầu trực tiếp tao không bằng chúng mày, nhưng mà tao cũng biết dùng trí đó!

Đột nhiên đuôi nó cuốn chặt lấy trường kiếm của Tả Cảnh, hiển nhiên độ dẻo dai của cái đuôi ngoài dự kiến của Tả Cảnh, ngay khi hắn ngây người, thằn lằn yêu phun một ngụm khói trắng vào mặt Tả Cảnh.

Mọi chuyện xảy ra chỉ trong chớp mắt, tuy rằng Tả Cảnh dùng tốc độ nhanh nhất che lại miệng mũi nhưng vẫn xui xẻo hít vào một chút khí thể ngai ngái này. Lập tức mắt hắn hoa lên, buông lỏng trường kiếm trong tay, không cách nào dùng lực.

Đối với thằn lằn yêu mà nói thì đây chính là thời cơ tốt nhất, nó lại vung đuôi đập mạnh lên nền đất, vô số bụi đất cùng đá vụn bay lên, định nhân cơ hội này che giấu tầm mắt Tiêu Dạo chạy biến.

Ai ngờ Tiêu Dao không bị mê muội, nàng vỗ túi trữ vật một cái, một cây trường bổng dài màu tím mang theo lôi điện nồng đậm mà thô bạo rơi vào tay, nàng đập một gậy về phía con thằn lằn yêu!

Linh lực hệ Lôi tuôn ra khiến không khí khẽ dao động, dòng khí làm không gian xung quanh hơi vặn vẹo khiến thằn lằn yêu kinh hãi, thứ này nhìn qua quá nguy hiểm, chỉ sợ nó da dày thịt béo cũng không chống đỡ nổi, chỉ đành nhanh chóng lui về phía sau.

May mà nam tu bên cạnh tạm thời không cách nào uy hiếp được nó, chỉ cần chuyên tâm đối phó nữ tu trước mặt là được, nó rít gào một tiếng, dùng toàn bộ sức lực đánh một kích về phía trường bổng.

Ai ngờ, ngay khi đuôi sắp đụng tới trường bổng, nó khẽ cong đuôi, xảo trá tránh khỏi trường bổng, trực tiếp công kích về phía bắp chân nàng, định dùng một kích đánh nát.

Lại dùng chiêu này nữa sao? Tiêu Dao thầm buồn cười, nhưng cũng không dùng bổng đi chắn mà trực tiếp dùng tay bắt lấy cái đuôi đang đánh úp về phía mình.

Thằn lằn yêu thấy vậy, lập tức vui vẻ muốn reo lên: Mụ ngốc này thế mà lại dùng tay túm đuôi mình? Kiểu này tay mụ không tàn thì cũng phế nhé!

Nó đắc ý chờ đợi tiếng kêu thảm thiết của Tiêu Dao, không ngờ thứ nó chờ được lại chính là cảm giác đau đớn vô cùng truyền tới từ cái đuôi của mình.

Cảnh tượng trước mặt thật sự khiến nó không cách nào tiếp thu nổi, nữ tu này thật sự dùng tay đỡ cái đuôi cứng như đạo khí của nó, hơn nữa còn bóp gãy xương đuôi của nó! Rốt cuộc nàng ta mạnh khủng bố cỡ nào!

Thấy thằn lằn yêu giật mình ngây dại, Tiêu Dao cười cười với nó: “Thằn lằn xanh?”

Một câu nghi vấn, âm cuối hơi giơ lên, khiến trái tim thằn lằn yêu đột nhiên thắt lại, đập nhanh một nhịp.

“Nhược điểm của hầu hết các loại yêu thú bò sát đều nằm ở bụng, hẳn mày cũng không ngoại lệ đâu nhỉ?” 

Lần này thằn lằn yêu còn chưa kịp sợ hãi, đã thấy trời đất biến đổi, cũng không biết nàng này làm thế nào mà nó liền bị lật người lại, bụng hướng lên trời.

Trong nháy mắt, một đoản đao màu tím hung hăng đâm vào tấc thứ ba dưới bụng nó, trực tiếp xuyên qua ba phần thân xác.

Thằn lằn yêu phun ra một ngụm tiên huyết, trong đầu chỉ kịp hiện lên hai chữ “trâu bò” sau đó liền ngất đi.

Tiêu Dao cười tủm tỉm dùng gấm Băng Oánh Cẩm Tú trói nó lại rồi quăng qua một bên, sau đó mới tiến lên thăm dò tình huống của Tả Cảnh.

Chỉ thấy Tả Cảnh quỳ một gối trên mặt đất, tay phải dùng trường kiếm tận sức chống đỡ thân hình đang run rẩy, không biết đang nhẫn nhịn điều gì, trong miệng lầm bầm gì đó mơ hồ không rõ.

“Tả Cảnh đạo hữu?”

Nàng dò xét gọi hắn một tiếng, nhưng động tác của đối phương không đổi, giống như không nghe thấy, trong miệng còn đang thì thào.

Nàng khó hiểu vểnh tai cẩn thận nghe xem hắn đang nói gì, thì chỉ nghe được một vài từ mơ hồ như “Cút”, “Dừng lại”, “Đừng mà”.

Nàng nghĩ giờ có hỏi cũng không hỏi được gì, bản thân nàng lại không thể ăn đan dược, cho nên kiến thức về đan dược của nàng rất ít, trước mắt biện pháp tốt nhất chính là

Tiêu Dao đi đến trước mặt thằn lằn yêu đang bị trói thành bánh chưng, đạp một cước lên bụng nó, khiến nó tiếp tục ói ra máu tươi, bị đau mà tỉnh lại.

“Mày phun gì vào hắn ta? Giao thuốc giải ra đây!.”

Thằn lằn yêu bị đau đến nổ đom đóm mắt, giọng nói mang theo tiếng nức nở nói: “Bà cô của tôi ơi, thứ này không có thuốc giải! Cũng không cần thuốc giải!”

“Là sao?” Tiêu Dao tăng thêm lực dưới chân.

“Tôi nói.. Tôi nói..” Nó đau đến mức vặn vẹo thân thể, trả lời đứt quãng: “Đây là.. sán khí mị hồn mà Hồ ly tinh cho ta, ta vốn định cho.. tiểu nương tử của ta dùng, nghe nói sau khi hít vào...cả người mệt mỏi, sau đó sinh ra xuân sắcảo giác, lúc đó...có thể tận hứng, ôi! Ban nãy tình thế cấp bách cho nên tôi mới dùng để chạy trốn, vị đại ca này cũng không hít vào bao nhiêu, qua một lúc là tốt thôi! Bà cô ơi, bà cô đừng đạp nữa! Đau chết mất!”

Câu kế tiếp, nó giống như bệnh nhân tâm thần hô ầm lên, lúc này Tiêu Dao mới tha cho nó, lại đi đến bên cạnh Tả Cảnh xác nhận xem lời nó nói có đúng không.

Ánh mắt của nàng chuyển từ trên mặt xuống giữa hai chân hắn, sau đó dừng lại.“Ừ.” Giống như xác nhận hoặc là tự lẩm bẩm, vẻ mặt nàng có chút quái dị, sau đó gật đầu ho khan hai tiếng nói: “Cho tiền mày cũng không dám nói dối!”

Thằn lằn yêu đau đến mức nói không lên lời, chỉ có thể liều mạng gật đầu, trong mắt viết: Bà cô trâu bò như vậy, ai dám lừa gạt bà cô chứ!

“Chậc! Nhìn kĩ vậy, không sợ đau mắt hột hả?”

Là Báo Nanh Kiếm lên tiếng, nó thật sự nhìn không nổi, ánh mắt cô nàng này vẫn dính chặt tại nửa người dưới của người nào đó.

Nàng khẽ lắc đầu, không đồng ý với lời nó.

“Thân là người tu đạo, có gì mà không thể nhìn? Hơn nữa mỗi một chi tiết đều phải nhìn thật kĩ, tránh cho có biến.”

Báo Nanh Kiếm khinh bỉ xem thường “Thế cô nói cho lão tử xem “biến” này là biến nào?”

Tiêu Dao muốn nói lại thôi, do dự mãi mới nói:“Ta sợ hắn trướng quá mà chết!”  

Báo Nanh Kiếm:“..”

Qua khoảng một khắc, sương trắng và cỗ mùi ngọt tản đi, Tả Cảnh cũng khôi phục lại như thường, hắn giống như vừa chịu áp lực rất lớn, trên mặt toàn là mồ hôi, vạt áo cũng hơi lơi lỏng.

Hắn vừa khôi phục tinh thần lại nhìn thấy đôi mắt cười híp của Tiêu Dao, mặt đỏ lên một cách mất tự nhiên.

Tiêu Dao mở miệng trước, nói: “Nếu Tả Cảnh đạo hữu đã không sao thì chúng ta truyền âm báo cho mấy người khác đã.”

Mặc dù còn chút xấu hổ, nhưng Tả Cảnh vẫn nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, lấy từ túi trữ vật ra một tấm phù truyền âm, gửi ra ngoài. Trong chốc lát, mấy người khác đều tới.

Đặc biệt, khi Lữ Phượng nhìn thấy con tiểu yêu đang bị trói, lão giật mình nói: “Tiêu đạo hữu, không ngờ cô lại bắt được một con, đúng là trâu bò!  Cô biết không, tối nay ta và Triệu đạo hữu cũng phát hiện nơi này khả nghi, nhưng sương trắng lập lờ, tầm nhìn lẫn thần thức đều bị ngăn cản, chờ đến khi bọn ta phát hiện có bóng người khả nghi mà đuổi theo thì nó đã chạy thoát rồi.”

“Chẳng qua là may mắn thôi! Không biết Cơ đạo hữu có tìm hiểu được tin gì không?” Tiêu Dao chỉ cười cười, sau đó nhìn về phía ba người Cơ Hạo.

“Chúng tôi đi một chuyến tới biên cảnh Đại Hoang, nhưng tất cả đều bình thường,không điều tra ra được gì.” Cơ Hạo lời ít mà ý nhiều.

“Bắt được một con cũng coi như là thu hoạch lớn rồi, trước cứ thẩm vấn nó đã.”

Tiêu Dao thu hồi gấm Băng Oánh Cẩm Tú và Tử đao của mình. Ở đây có bảy người, trong đó sáu người đều là tu sĩ Kim Đan kỳ, cho dù con thằn lằn yêu này muốn chạy cũng không có năng lực đó, nó chỉ đành nằm trên đất sợ hãi nhìn mấy người.

“Đám yêu tu chúng mày bắt nhiều phàm nhân như vậy, rốt cuộc có mục đích gì?”

Cơ Hạo từ trên cao nhìn xuống vị “ngoại tộc” vẫn đang chảy máu ồ ồ, giọng nói không mang theo chút tình cảm.

Thằn lằn yêu cảm thấy một cỗ uy áp vô hình bao phủ quanh thân, nó run run, nhưng nghĩ đến sự kinh khủng của Đại vương nhà mình, cũng chỉ đành cắn răng gắng gượng nói: “Các vị, tôi thật sự không biết mà! Một tiểu yêu như tôi sao biết được Đại vương định làm gì? Ngài chỉ lệnh cho tôi đi bắt người, chuyện khác không cần quản, tôi đương nhiên không dám hỏi nhiều!”

“Ồ?” Cơ Hạo nhíu mày “Vậy chúng mày đã bắt bao nhiêu người rồi? Tổng cộng phái ra bao nhiêu tiểu yêu?”

“Đại vương lệnh cho chúng tôi bắt đủ mười vạn người, phân nhóm chia ra hành động, ngoài tôi ra còn hai tiểu yêu khác, tổng cộng có ba người.”

Thằn lằn yêu cũng không giấu diếm, ăn ngay nói thật. Dù sao thì khi dựng chuyện, nửa thật nửa giả mới khiến người ta tin.

“À, thật ra mày cũng thông minh đấy, cũng biết thế nào là nửa thật nửa giả.”  Cơ Hạo cười lạnh, sâu trong đáy mắt là sát ý thô bạo: “Câu trước thì do do dự dự, câu sau thì gọn gàng trật tự, nếu còn không nói thật, ta sẽ trừu hồn luyện phách, lấy thi thể của mày chế thành hộ giáp!”
Khí thế của tên này thật đáng sợ! Thằn lằn yêu run rẩy, nhưng mà nó đâu thể nói đâu, Đại vương nhà nó còn đáng sợ hơn, với lại vợ con nó đều đang ở Đại Hoang, nó có chết thì chết thôi, chung quy cũng không liên hụy tới vợ con, chứ khai hết rồi trở về không khéo còn chết thảm hơn!

“Đại nhân, tôi thật sự không nói dối đâu! Quả thật tôi không biết mà!”

Nó run rẩy nói, cố hết sức diễn cho thật một chút.

“Cơ đạo hữu”

Triệu Hiển bên cạnh dường như hơi mất kiên nhẫn, lên tiếng.

“Đừng nói mấy lời vô nghĩa với nó nữa. Để tại hạ thi triển đại pháp sưu hồn, sưu trí nhớ của nó một chút là biết thật giả liền!”

Cơ Hạo nhìn anh ta rồi lại nhìn con tiểu yêu, hơi vuốt cằm lui qua một bên.

“Vậy làm phiền Triệu đạo hữu.”

Thằn lằn yêu khủng hoảng, trong lòng lạnh lẽo. Sưu hồn thì nó biết, thứ này vốn là thuật bàng môn, chuyên trừu hồn phách của kẻ địch để xem trí nhớ. Bởi vì nó quá tà môn nên nhân tu cũng ít người luyện, người bị sưu hồn cũng không khá hơn bị trừu hồn luyện phách là bao, nó hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Chẳng lẽ hôm nay nó thật sự phải chết tại đây sao?

“Đại nhân! Thượng tiên! Đừng mà!” Nó đau khổ cầu xin, nhưng Triệu Hiển chẳng thèm để ý, vẻ mặt không kiên nhẫn, bàn tay to lớn phủ lên sọ não của nó.

Sau đó, một tia sáng trắng bao phủ trên đầu thằn lằn yêu, vẻ mặt nó lập tức dại ra, cũng không mở miệng cầu xin nữa. Tia trắng càng ngày càng chói mắt, một dải sáng vàng nho nhỏ bay ra từ đỉnh đầu nó. 

“Chúng mày rốt cuộc có mục đích gì?!” Triệu Hiển hỏi dải sáng vàng.

“Đại vương cần máu tươi của mười vạn người để mở ra đại trận Thần Long cung.”

“Thần Long cung là gì? Đại vương của chúng mày là ai? Tu vi thế nào?”

“Đại vương của chúng tôi là động chủ trên núi Vân Trạch Đại Hoang – Nhĩ Thử Đại vương, ngài có đạo hạnh ngàn năm, là yêu tu trước kì biến hóa. Nghe Đại vương nói, Thần Long cung là cung điện mà Long thần của Thượng giới tu tạo tại Nhân giới, bên trong có rất nhiều bảo vật Thượng giới.” 

Nghe nó nói thế, vẻ mặt của mấy người đều thay đổi, ai cũng thèm muốn Thần Long cung, ngay cả Tiêu Dao cũng không nhịn được kích động, nói không chừng sẽ có tiên khí trong đó.

Đồ của Thượng giới – món dụ hoặc quá lớn, hai mắt Triệu Hiện lộ ra vẻ tham lam, tiếp tục hỏi:

“Chắc chắn trăm phần trăm nơi này có Thần Long cung của Thượng giới sao? Ở đâu? Đại vương nhà mày đã thu thập đủ mười vạn người chưa? Chuẩn bị khi nào phá trận?”

“Mười phần chắc chắn, nếu không Đại vương sẽ không mạo hiểm, cho dù bị nhân tu phát hiện cũng phải bắt đủ mười vạn người. Thần Long cung được xây tại nơi giáp danh giữa Đại Hoang và đại lục Thái Cổ, cách nơi này khoảng năm trăm lý về phía Đông Nam. Theo kế hoạch tối nay sẽ thu thập đủ mười vạn người, không chỉ nơi này mà thành trấn khác cũng có đồng loại của tôi đi bắt người, phá trận cũng là chuyện trong nay mai.”

Nghe thấy tin tức bảo tàng, Triệu Hiển chẳng còn tâm trạng nào mà hỏi thêm nữa, chỉ nói: “Các vị còn muốn hỏi gì không?”

Nếu đã biết mục đích của đám yêu tu thì nhiệm vụ lần này của bọn họ coi như hoàn thành, hiển nhiên đây không hề là khúc nhạc dạo trước khi yêu tu tấn công đại lục Thái Cổ như các phái các gia lo lắng.

Mọi người cùng lắc đầu, tiểu lâu la như nó hẳn không biết nhiều tin tức lắm, nhiêu đây cũng tính là đủ.

“Một khi đã vậy..”

Vẻ mặt Triệu Hiển đột nhiên thay đổi, tay hơi dùng sức, thân hình thằn lằn yêu bị ném trên mặt đất như một chiếc rẻ lau, lập tức chết tươi.

“Tuy rằng đã chết hơn mười vạn người, nhưng đại lục Thái Cổ dân cư đông đúc, nhiêu đây cũng chẳng là gì. Nếu không phải yêu tu tấn công thì ta chỉ cần dùng phù truyền âm cự ly xa truyền tin về là được.”

Cơ Hạo lạnh lùng lên tiếng, giống như mười vạn người cũng không khác mười vạn con kiến là bao, không có nửa điểm thương hại. Không biết những người khác thế nào nhưng Tiêu Dao thì thấy trong lòng rất không thoải mái. 

“Đến lúc này, mọi người có thể giải tán tự đi về, nhưng mà”

Hắn chuyển giọng, ánh mắt đảo qua sáu người.

“Không biết các vị thấy Thần Long cung này thế nào? Tại hạ xin nói trước: Ta nhất định sẽ nghĩ cách trà trộn vào Thần Long cung, dù sao thì đối với tu sĩ cơ duyên là quan trong nhất. Cơ duyên lần này lớn cỡ nào các vị hẳn rõ ràng, đương nhiên cơ duyên càng lớn thì càng nguy hiểm, Đại Hoang vốn là nơi của yêu tu, nguy hiểm thế nào không cần tại hạ nói thêm, mặc dù tại hạ cảm thấy tốt nhất là chúng ta nên liên thủ lại nhưng chuyện này ta cũng không ép. Vị nào có ý định tiến vào Đại Hoang xông xáo một phen cho thỏa nguyện thì thỉnh lên tiếng.”

Ngoại trừ Tả Cảnh và Chu Chân Chân vẫn đi theo Cơ Hạo, năm người còn lại đều tự mình cân nhắc.

“Tại hạ đồng ý đi cùng Cơ đạo hữu.” Triệu Hiển là người đầu tiên tỏ thái độ.

Liễu Mị Nương đánh mắt quyến rũ nhìn Cơ Hạo, cười khanh khách nói:“Ta cũng đồng ý theo Cơ đạo hữu xông vào một lần.”

Thấy hai người đã tỏ thái độ, Lữ Phượng chần chừ nói: “Tại hạ cũng có ý này, nhưng ngộ nhỡ tin tức con tiểu yêu này có được là giả thì chẳng phải ta tự lao đầu vào lưới hay sao?”

Triệu Hiển nhìn lão, hừ lạnh một tiếng 

“Hừ, người tu đạo sao có thể sợ hãi rụt rè? Nay cơ duyên đã bày ra trước mắt, không nắm lấy thì còn cầu đại đạo cái gì? Lại nói, ngộ nhỡ tin tức này là giả thì nhiệm vụ môn phái giao cũng không tính là hoàn thành, thế thì chúng ta lại càng phải đi vào thăm dò hư thực!”

Bị người ta nói là nhát gan, Lữ Phượng có chút xấu hổ, nghĩ nghĩ rồi cắn răng nói:“Được rồi, đi thì đi, dù sao cũng chỉ còn mỗi bộ xương già, có gì mà sợ!”

Cuối cùng chỉ còn Tiêu Dao chưa tỏ thái độ, mọi người cùng nhìn về phía nàng.

“Đi.”

Chỉ đơn giản một chữ, nhưng thần sắc nàng vô cùng kiên định.

Người có đại cơ duyên mới có thể đại thành! Lần này phải xem vận may của mọi người!

Chương 49: Yêu tu

“Như vậy không ai chọn rời đi. Giờ chúng ta còn khoảng mấy ngày, việc này cần bàn bạc kĩ hơn, nhưng chỗ này không tiện nói chuyện, đổi chỗ trước rồi nói.”

Thấy không ai lùi bước, Cơ Hạo vừa lòng gật đầu, đưa ra cái nhìn của mình.

Liễu Mị Nương cũng đồng ý nói:“Cơ đạo hữu nói không sai, lần hành động này vô cùng nguy hiểm, đặc biệt có thể còn có yêu tu trước kì biến hóa ngang ngửa Nguyên Anh vô cực, chúng ta nhất định phải lên kế hoạch kĩ lưỡng một phen. Nhưng trước mắt nên xử lý con tiểu yêu này thế nào?”.

Nàng nói xong mọi người đều hướng tầm mắt về thi thể thằn lằn yêu bên cạnh, cùng suy ngẫm.

Từ xưa tới nay quan hệ giữa yêu tu và nhân tu không chỉ đơn thuần là thiên địch mà còn có mối liên hệ lợi ích vi diệu trong đó. Yêu tu coi nhân tu là đồ ăn đại bổ, còn nhân tu xem yêu tu như nguyên liệu để chế tác bùa chú, đan dược hay pháp bảo.

Trong giới yêu tu, bất luận yêu tu hay tiểu yêu về bản chất đều là yêu thú, những yêu thú này vừa sinh ra đã phân chia cấp bậc, từ yếu tới mạnh, tổng cộng có mười một giai. Từ Nhất giai tới Ngũ giai tương đương với Luyện Khí kỳ và Trúc Cơ kỳ của nhân tu, Lục giai đến Cửu giai tương đương Kim Đan kỳ  mà Thập giai tới Thập nhất giai tương đương với vô cực Nguyên Anh kỳ của nhân loại. Đây cũng được gọi là giai đoạn trước Hóa Thần; đến cảnh giới này, yêu tu có thể biến hóa thành nửa người, đồng thời che dấu bản thể. Bất luận là yêu tu mấy giai thì đều phải thông qua tu luyện mới có thể tiến tới Thập nhất giai, mà trên Thập nhất giai chính là kì biến hóa, lúc này yêu tu có thể hoàn toàn rũ bỏ thân thú, biến thành hình người, phi thăng Linh giới.

Mà trong đám yêu thú lại phân ra ba loại. Loại cao cấp nhất chính là dị thú, dị thú trời sinh đã được thiên địa ưu ái, nhưng bởi vì nghịch thiên nên số lượng thưa thớt. Phần lớn bọn chúng đều có dị năng trời sinh, vừa ra đời đã là yêu thú Cửu giai, có thể tu đạo và nói tiếng người. Trong dị thú, lại dựa theo dị năng thiên phú mà phân chia cấp bậc. Trước đó đã từng có một bộ sách tên là [Sơn Hải kinh] tiến hành phân loại các loại dị thú thần thú này. Ngoài ra, còn một loại yêu thú khác chính là yêu thú tự sinh ra trong thiên địa, vừa sinh ra đã là Ngũ giai. Mà loại cuối cùng chính là yêu thú bình thường nhưng có dị biến, chỉ cần tu đến Ngũ giai là có thể nói tiếng người, thường được gọi là tiểu yêu.

Trong Đại Hoang, phân nửa dị thú đều chiếm núi xưng vương, gọi là Đại vương, dưới trướng Đại vương là vô số tiểu yêu, cuối cùng mới là đủ các thể loại yêu thú, chất đầy Đại Hoang.

Tương tự, phương thức tu luyện của yêu tu và nhân tu trong Nhân giới cũng khác nhau. Nhân tu thông qua luyện khí mà thành đan, đan lại thành anh, đồng thời không quá chú trọng tới độ mạnh yếu của thân thể, thậm chí nếu tu đến Nguyên Anh kỳ còn có thể xuất ra Nguyên Anh, đoạt xá thân thể người khác. Mà yêu tu từ nhỏ đã cứng cỏi rắn chắc, bọn chúng thông qua luyện khí mà tạo thành yêu đan, đối với yêu tu thân thể và yêu đan quan trọng như nhau. Tuy rằng yêu đan có thể rời khỏi bản thể trong thời gian ngắn nhưng một khi rời đi trong thời gian dài cũng sẽ chết, hơn nữa không thể đoạt xá yêu tu khác. Nhưng nghe nói, đến Thượng giới, chẳng quản yêu tu hay nhân tu đều trăm sông đổ về một biển, không có gì khác nhau, có điều tin này là thật hay giả thì không ai biết.

Thằn lằn yêu là một yêu thú Lục giai, xương của nó có thể dùng để luyện khí, lớp da cứng rắn bên ngoài có thể chế pháp bảo thuộc tính phòng ngự, còn nội đan và máu đều là tài liệu để luyện đan hay chế bùa. Đặc biệt, khi Tiêu Dao bắt nó vẫn chưa hề phá hỏng lớp da bên ngoài, cho nên dù nàng không dùng thì cũng có thể mang ra thị phương bán với mức giá không tệ.

Có thể nói, toàn thân con tiểu yêu này đều là bảo vật, phân phối như thế nào mới khó, những người khác thì không sao nhưng Triệu Hiển thì không hề che giấu lòng tham đối với xác con tiểu yêu này.

Đang lúc mọi người thầm suy tính, Tả Cảnh vẫn trầm mặc đột nhiên mở miệng đề nghị: “Ta đề nghị con tiểu yêu này thuộc về Tiêu đạo hữu.”

Mọi người hơi ngây ra, có chút khó hiểu. Quả thật theo luật của giới tu tiên, ai tìm được trước thì bảo vật thuộc về người đó, nếu như tổ đội thì sẽ chia đều. Theo lý, năm người còn lại không có tư cách được chia phần, nhưng Tả Cảnh và Tiêu Dao vốn cùng một tổ, hẳn là hai người cùng nhau bắt được, vì sao hắn lại hào phóng nhường cho Tiêu Dao?

“Thật ra con tiểu yêu này vốn do một mình Tiêu đạo hữu bắt được. Nếu không nhờ Tiêu đạo hữu, chỉ sợ tại hạ đã bị con yêu này mê hoặc, chứ đừng nói là còn cơ hội đứng đây nói chuyện cùng chư vị. Con tiểu yêu này quả thật nên thuộc về Tiêu đạo hữu.”

Thấy mọi người nghi hoặc, Tả Cảnh bình tĩnh giải thích.

“Nếu Tả Cảnh đã nói vậy, tại hạ cũng đồng ý những thứ này nên thuộc về một mình Tiêu đạo hữu.” Nhìn hộ vệ nhà mình, Cơ Hạo cười mà như không nói: “ Quả nhiên Tiêu đạo hữu rất có bản lĩnh.”

“Ta cũng không có ý kiến gì.”

Tiêu Dao làm việc lễ độ, tính tình rất tốt, Liễu Mị Nương cảm thấy nàng ấy không tệ, hai người cũng không có xung đột gì, nếu ấn theo quy củ mà làm thì nàng cũng không bất mãn gì.

Tương tự, Lữ Phượng cũng tỏ vẻ đồng ý, cuối cùng chỉ còn lại một mình Triệu Hiển.

Hắn tham lam nhìn thi thể tiểu yêu, ánh mắt âm tình bất định, nửa ngày mới hừ lạnh một tiếng:“Tùy các ngươi.”

Nhưng vào lúc này, Chu Chân Chân đứng một bên đột nhiên xen mồm nói:“Đợi chút, còn ta nữa mà, ta cảm thấy..”Tiêu Dao căn bản không chờ nàng ta nói hết, cười tủm tỉm chen lời: “Nếu các vị đạo hữu đã ưu ái, thì tại hạ cũng không khách khí nữa.”

Sau đó, lấy tốc độ nhanh nhất đem thi thể thằn lằn yêu thu vào túi trữ vật. Tiêu Dao nàng vốn là quỷ nghèo, nào có chuyện nhường linh thạch cho người khác.

Mấy người đều thấy rõ thái độ của Tiêu Dao, Lữ Phượng có chút mất tự nhiên ho khan hai tiếng, chỉ có Chu Chân Chân cong miệng định nói gì đó nhưng bị Cơ Hạo dùng ánh mắt ngăn lại.

Giải quyết xong thi thể thằn lằn yêu, mọi người nhanh chóng rời khỏi trấn Nham, tìm một mỏm núi cách Đại Hoang không xa thiết lập cấm chế che dấu tiếng động và thần thức, lúc này bảy người mới tụ lại một chỗ.

Triệu Hiển mở miệng trước: “Ta đã dùng thần thức điều tra nơi này, không phát hiện điều gì dị thường. Nhưng miệng nói thì dễ hơn làm, tuy rằng chúng ta đều đồng ý xông vào Đại Hoang, nhưng làm thế nào mới là khó. Chưa nói đến chuyện Đại Hoang có vô số yêu thú, mà nguy hiểm nhất chính là đám yêu tu trước kì biến hóa có tu vi ngang ngửa Nguyên Anh vô cực kia, nếu như gặp phải thì bọn họ chỉ cần một ngón tay thôi cũng đủ để lấy mạng chúng ta rồi. Muốn cướp mồi của hổ cũng phải có thực lực mới được. Việc này là do Cơ đạo hữu khởi xướng, không biết Cơ đạo hữu có diệu kế gì không?” 

“Quả thật lần này tiến vào Thần Long cung, trở ngại lớn nhất chính là đám yêu tu trước kì biến hóa này, nhưng mà...” Cơ Hạo lười biếng cười cười “Ai nói chúng ta sẽ trực tiếp liều mạng với bọn họ? Đương nhiên là lặng lẽ lẻn vào rồi tìm cơ hội xâm nhập.”

“Nhưng yêu tu trước kì biến hóa có thể so với tu sĩ Nguyên Anh kỳ, thần thức vô cùng cường đại, chỉ sợ mấy người chúng ta vừa tiến vào Đại Hoang đã bị phát hiện.”

Lần này mở miệng là Lữ Phượng, lão cũng hiểu muốn lẻn vào Đại Hoang là một chuyện vô cùng gian nan.

Cơ Hạo gật đầu nói:“Lữ đạo hữu nói đúng, cho nên trước khi đại trận bị phá, chúng ta tuyệt đối không thể tới gần Đại Hoang.”

“Nhưng nếu không tiến vào Đại Hoang thì sao chúng ta biết được khi nào đại trận Thần Long cung bị phá?” Liễu Mị Nương nhíu đôi mày thanh tú.

“Dùng thứ này..” Cơ Hạo vỗ túi linh thú bên hông, một tiểu thú có vẻ ngoài giông giống sói nhảy ra.
“Thông Thiên sói.”

“Đây là một loại sói do linh thú sư của Cơ gia ta nuôi dưỡng, chuyên dùng để thám tính tin tức, loại sói này vừa sinh ra đã được chủ nhân đưa vào cơ thể một tia thần thức, sau đó chậm rãi lớn lên. Khoảng trăm năm sau trên người nó sẽ dần dần che lại thần thức của chủ nhân, cho dù là Nguyên Anh vô cực cũng không thể phát hiện, chỉ cần Thông Thiên sói không chết, nó có thể qua đôi mắt truyền về hình ảnh cho chủ nhân.”

“Cho dù con Thông thiên sói này có thể cho chúng ta biết khi nào đại trận bị phá thì tại hạ vẫn không cảm thấy chúng ta có thể thuận lợi tiến vào Thần Long cung.” Triệu Hiển cười lạnh một tiếng, cảm thấy cách này có chút ngu xuẩn: “Cơ đạo hữu tin chỉ có một vị yêu tu trước kì biến hóa thôi sao? Chẳng lẽ vị yêu tu này không phái tiểu yêu gác ngoài lối vào Thần Long cung? Hơn nữa, cho dù chúng ta thật sự vào được bên trong, chẳng lẽ lại không bị vị yêu tu vô cực này phát hiện?”

Nghe hắn nói vậy, Cơ Hạo vẫn giữ dáng vẻ tươi cười biếng nhác như cũ, còn Lữ Phượng và Liễu Mị Nương đều thấy lời Triệu Hiển khá là có lý.

“Chỉ cần đứng ngoài Đại Hoang mà vẫn biết tình hình đại trận Thần Long cung là đủ rồi.” Người mở miệng là Tiêu Dao, nàng nhìn sáu người xung quanh một vòng, cuối cùng ánh mắt rơi xuống trên mặt Cơ Hạo: “Ý của Cơ đạo hữu chính là, chúng ta còn có viện quân, cho nên cơ hội lẻn vào Thần Long cung vẫn rất lớn, chỉ cần nắm chắc tình hình đại trận là được.”

Cơ Hạo vốn còn biếng nhác, giờ đây ánh mắt đột nhiên trầm xuống, thầm nghĩ trong lòng: Hay cho một nữ tử lợi hại!

Lữ Phượng không nhịn được nói:“Tiêu đạo hữu, năm người chúng ta vốn là một tổ, cộng thêm Tả đạo hữu và con nhóc này cũng chỉ mới có bảy người, viện quân đâu ra?”

“Rất đơn giản, đó là Nguyên Anh vô cực của tứ phái tam gia.” Tiêu Dao cười nói “Hiện giờ có lẽ chưa tới, nhưng nói không chừng lúc này họ đang trên đường rồi. Có lẽ còn tu sĩ Trúc Cơ kỳ hoặc Kim Đan kỳ khác cũng tra được tin tức, hẳn là sắp có một trận hỗn chiến.”

Năm người khác nghe vậy đều sửng sốt, lúc này mới giật mình: Đúng vậy, nơi này chính là bảo tàng thượng giới, đừng nói là tu sĩ Kim Đan Kỳ như bọn họ mà ngay cả vô cực Nguyên Anh kỳ cũng bị mê hoặc! Hơn nữa, tứ phái tam gia phái ra nhiều tu sĩ Trúc Cơ kỳ và Kim Đan kỳ như vậy, bọn họ sao có thể cam đoan rằng những người khác đều không tra được tin tức tương tự?

Suy bụng ta ra bụng người, cơ duyên lần này lớn như vậy, chỉ cần là người có đầu óc thì không một ai là không động lòng.

“Nói như vậy, chẳng lẽ chúng ta chỉ có thể đi sau đám vô cực, kiếm chút cơm thừa rượu cặn sao?” 

Sắc mặt Triệu Hiển có chút khó coi, vốn tưởng lần này đụng phải đại cơ duyên, ai ngờ lại phải theo mông người khác.

“Triệu đạo hữu đùa hả? Chẳng lẽ đạo hữu cho rằng bằng vào mấy người chúng ta là có thể độc chiếm bảo vật trong Thần Long cung?!”

Cơ Hạo nhếch miệng hơi trào phúng.

“Có bao nhiêu năng lực thì làm bấy nhiêu việc, muốn độc chiếm bảo vật căn bản chính là mơ mộng hão huyền. Về phần có cơm thừa rược cặn hay không thì phải xem cơ duyên của mỗi người. Nếu may mắn thì có thể lấy được không chỉ một món bảo vật thượng giới, nhưng nếu như xui xẻo, nói không chừng còn chưa tiến vào Thần Long cung đã bỏ mạng cũng nên. Triệu đạo hữu nghĩ thế nào thì tùy. Ta sẽ thả Thông Thiên sói ra, còn đi hay ở là chuyện của đạo hữu.”

Trong giới tu tiên, bảo vật vĩnh viễn là thứ khiến tu sĩ cuồng nhiệt, tu sĩ bỏ mạng vì quá tham lam không nhìn rõ tình hình chỗ nào cũng có, hiểu được lấy hay bỏ cũng chính là khảo nghiệm lớn nhất đối với tu sĩ.

Hôm nay mấy người bọn họ chỉ có thể yên lặng ở lại nơi này chờ đợi cơ hội, nếu thế cục càng loạn thì cơ hội bọn họ lẻn vào Thần Long cung càng cao!

Đúng như Tiêu Dao dự đoán, cách Đại Hoang khoảng mười vạn dặm, bảy vệt sáng đều đang hướng về Đại Hoang, trên mỗi dải sáng là một vị vô cực Nguyên Anh kỳ, bọn họ tản ra từng trận uy áp khiến tu sĩ cấp thấp gần đó vội vàng né tránh nhường đường.

Mà cách đám người Tiêu Dao mấy trăm dặm cũng có hai đội nhân mã đang lẳng lặng chờ đợi, đều ôm mục đích nhắm về Đại Hoang.

Chương 50: Long môn

Giáp danh giữa Đại Hoang và Thái Cổ là một khu loạn thạch, nơi này không một ngọn cỏ, cũng không có khoáng sản gì, nhưng do gần với biên giới Thái Cổ nên hầu như không có yêu tu yêu thú, biến nơi này thành một bãi đất hoang không có tiểu yêu.

Theo lý, nơi này đừng nói là yêu thú mà ngay cả động vật cũng rất ít, nhưng nay lại xuất hiện một đám tiểu yêu, không biết đang bận rộn vận chuyển cái gì, mà đứng trên mỏm đá lớn bên cạnh là bốn vị yêu tu vô cực trước kì biến hóa đang căng thẳng chăm chú theo dõi tình hình.

“Ta nói này lão quỷ!” Hóa Xà nhìn bốn phía xung quanh, hơi không vui nhíu mày “ Không phải lão lừa ta đấy chứ? Nơi này cằn cỗi đến nỗi ngay cả linh khí cũng yếu ớt gần như không cảm nhận được sao có thể là thần cung của vô cực thượng giới?!”

Nhĩ Thử vẫy vẫy tai, cười hắc hắc: “Hóa Xà đạo hữu đừng nóng, nếu không phải lúc trước vô tình lấy được một tấm bản đồ thì lão phu cũng hoàn toàn không ngờ tới nơi đất cằn đá sỏi như vậy lại chôn giấu đại bảo tàng. Nếu không phải nó ẩn mình nơi hoang vắng thì sợ đã bị mấy lão quái trong Đại Hoang làm thịt từ lâu rồi, sao tới lượt mấy người chúng ta?”

“Hóa Xà đạo hữu, xin để tại hạ nói vài lời công bằng...” Lần này người mở miệng là Bạch Trạch “Trong Đại Hoang, Nhĩ Thử huynh vốn nổi danh đạo nghĩa, chẳng lẽ đạo hữu đã quên chuyện quả Vạn Diệp hai trăm năm trước, thử hỏi lần đó Nhĩ Thử huynh có lừa ngươi không? Lui vạn bước mà nói, cho dù lần này là giả, nơi này không có Thần Long cung thì Hóa Xà đạo hữu cũng đâu tổn thất gì?”

Hóa Xà chán ghét liếc nó, hừ lạnh: “ Tốt nhất là như thế, nếu xảy ra sự cố gì thì ta tuyệt đối không để ngươi yên đâu.” 

Thấy nó chẳng chịu phân rõ phải trái, Bạch Trạch hơi nhíu mày, sau đó không thèm để ý nữa. Còn Nhĩ Thử thì lại cười hòa giải: “Mọi người đều là bạn bè trong Đại Hoang, hôm nay có dịp tụ tập tại đây đều vì thủ bảo*, có gì thì bình tĩnh nói.”

*thủ bảo = lấy bảo vật

Nhưng dường như không ai thèm nể mặt nó, Tất Phương còn cười lạnh khiêu khích Hóa Xà: “Con mụ đanh đá!”

Hóa Xà đang định nổi bão nhưng lại nghĩ, bảo vật còn chưa tới tay mà đã xung đột thì không hay cho lắm. Nó đành dùng ánh mắt lạnh lẽo liếc Tất Phương một cái rồi lập tức lạnh lùng quay đầu đi. Nhất thời, không khí giữa ba con yêu vô cùng vi diệu, không một ai lên tiếng.

Thấy ba người không được tự nhiên, Nhĩ Thử xấu hổ ho khan hai tiếng, mở miệng phá vỡ cục diện bế tắc trước mắt.

“Chư vị, có vài tin tức không tốt phải nói trước cho các vị. Hai ngày trước, một gã tiểu yêu dưới trướng lão phu đã mất tích khi đi bắt người tại trấn Nham, chỉ sợ bên nhân tu đã phát hiện ra, e rằng lần này chúng ta sẽ gặp phải nhân tu Nguyên Anh kỳ.”

“Ừ, tại hạ cũng có dự cảm này. Trấn Thanh Khê do ta và hiền đệ Tất Phương phụ trách hình như cũng bị lộ tin tức, hơn nữa bảo tàng lại là bảo vật thượng giới, mấy lão quỷ nhân tu này không thể không động lòng. Chỉ là không biết sẽ có bao nhiêu người tới, nếu chỉ bốn năm người thì không uy hiếp được chúng ta, nhưng nếu có sáu bảy người mà ta lại không thể nhờ viện thủ từ Đại Hoang thì tình huống sẽ có chút không ổn.”

Hai yêu nói chuyện khiến Tất Phương và Hóa Xà đều tập trung tinh thần lại, Bạch Trạch tuy lo lắng nhưng thấy Nhĩ Thử vẫn tủm tỉm cười liền biết trong đầu nó đã có mưu tính sẵn.

“Dáng vẻ Nhĩ thử huynh thế này không đúng lắm. Miệng thì nói tình hình rất nghiêm trọng nhưng mặt lại rất bình thản. Có kế sách gì hay thì nói luôn đi, chớ có thừa nước đục thả câu.”

“Ha ha, vốn định nghe xem mọi người có ý gì hay không, nào ngờ vẫn không gạt được Bạch Trạch huynh.”

Nhĩ Thử đắc ý, vuốt vuốt mấy cọng râu bên miệng, cười đáp.

“Nếu may mắn thì sau khi phá bỏ đại trận mấy lão quái nhân tu đó vẫn chưa kịp đuổi tới, chúng ta chỉ cần tiến vào Thần Long cung rồi thiết lập chút mai phục là được. Nhưng theo khoảng cách từ mấy đại phái tu chân trong Thái Cổ đến biên cảnh Đại Hoang thì bọn họ sẽ nhanh chóng tới thôi, mà chúng ta muốn hoàn thành đại trận Huyết Hồn nhanh nhất cũng mất hai ngày. Trừ phi ông trời trợ giúp, nếu không tám chín phần mười là đụng phải lúc phá trận. Đến lúc đó, chúng ta sẽ dùng thứ này để đối phó bọn họ...”

Nhĩ Thử thần thần bí bí lấy từ trong lòng ra một hạt châu màu tím nho nhỏ cỡ quả nho. Tam yêu vừa thấy, liền sợ hãi hô lên: 

“Bát Quái Kinh Lôi châu!!!”

“Nhĩ thử huynh! Nhĩ thử huynh! Bảo vật nghịch thiên cỡ này mà huynh cũng có, đúng là che dấu sâu quá đấy! Huynh mà nói từ trước thì bọn ta cần gì phải lo lắng?” Tất Phương trừng mắt nhìn chằm chằm hạt châu màu tím kia, cảm thán.

Bát Quái Kinh Lôi châu này là một loại pháp bảo hệ ám khí có tính sát thương cực lớn. Loại pháp bảo này không thể sử dụng lâu dài như pháp bảo bình thường mà thuộc loại vật phẩm tiêu hao, uy lực của nó có thể sánh với lôi thiên kiếp, một khi nó nổ, trọng phạm vi mấy chục thước cho dù là tu sĩ Nguyên Anh kỳ cũng bị tạc tan tành mây khói, ngay cả Nguyên Anh cũng không chạy thoát, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Nhưng tài liệu chế tác hạt châu này gần như không có ở Nhân gian, quá trình chế tạo cực kỳ phức tạp, xác suất thành công lại thấp, cho nên trong Nhân giới khan hiếm tài liệu như hiện nay thì gần như không thể chế ra. Hơn nữa, trong giới nhân tu, giá hạt châu này đã lên tới mười vạn khối linh thạch thượng phẩm.

“Vật này là do lão phu phát hiện trong động huyệt của một yêu tu thượng cổ tít tận sâu trong Đại Hoang, chỉ cần không kinh động tới nhóm quái vật trong này thì mấy tên Nguyên Anh vô cực không đủ để ta phải sợ.”

“Nhĩ Thử huynh, Bạch Trạch ta tâm phục khẩu phục.” Bạch Trạch thu hồi ánh mắt, chắp tay bái phục “Ngay cả bảo vật cỡ này cũng nỡ dùng, có thể thấy đối với Thần Long cung, Nhĩ Thử huynh đã hạ cả vốn gốc. Lần này nếu tìm được bảo vật, ta đồng ý để Nhĩ Thử chọn trước, đồng thời nếu chia bảo vật còn dư thì món đó sẽ thuộc về Nhĩ Thử huynh, hai vị đạo hữu thấy thế nào?”

Câu cuối này là nói với Tất Phương và Hóa Xà. Tất Phương và Bạch Trạch là anh em tốt, đương nhiên không phản đối, lập tức nói: “Ta đương nhiên cũng kính cách làm người của Nhĩ Thử huynh, vô cùng đồng ý với đề nghị của Bạch Trạch huynh. Không biết mụ rắn già thấy thế nào?”

Nó khinh bỉ nhìn Hóa Xà, trong lòng cười lạnh.

“Ta chỉ lấy phần thuộc về mình, chỉ cần không phân phối quá bất công thì tùy các ngươi xử lý.”

Ba đấu một, cho dù Hóa Xà không thích bọn chúng cũng phải cân nhắc phân lượng bản thân một chút, bất luận là quyền chọn trước hay lấy hơn một món pháp bảo, chỉ cần thu hoạch của nàng kha khá thì đều không vấn đề.Sau khi bàn xong chuyện chia chác, mấy người không nói thêm nữa mà chuyên tâm theo dõi tiến độ phá trận.

Nhoáng cái đã hai ngày, ngoại trừ đám tiểu yêu vội vàng vận chuyển phàm nhân thì không có điều gì dị thường, cho dù là Đại Hoang hay biên giới Thái Cổ đều sóng yên bể lặng.

“Lúc này Đại Hoang so với ngày thường còn yên tĩnh hơn.” Bạch Trạch trào phúng nhìn về chân trời cách đó không xa, hắn biết đám nhân tu nhất định đang ở một nơi bí mật nào đó lẳng lặng chờ đợi.

Nhĩ Thử cười híp đôi mắt hạt đậu, vỗ vỗ vai nó nói: “Cấm chế mê huyễn nơi này sao có thể giấu được đám lão quái đó? Nên đến thì sẽ đến, bọn họ sớm muộn gì cũng phải hối hận vì ngấp nghé bảo vật không thuộc về mình. Bạch Trạch huynh đừng nóng, công tác trước khi phá trận đều đã ổn thỏa, chúng ta cũng chuẩn bị phá trận thôi.”

Trên bãi loạn thạch trống đứng đầy mười vạn phàm nhân, ánh mắt bọ họ đều dại ra, chật chội chen cùng một chỗ, bị đám tiểu yêu đứng thành một vòng vây quanh, khung cảnh vô cùng đồ sộ.

Đám người Tiêu Dao ở biên giới Thái Cổ thông qua Thông Thiên sói thành công trà trộn vào, bên trong có động tĩnh gì bọn họ đều nắm rõ như lòng bàn tay.

Mười vạn dân chúng sắp bị huyết tế, phần lương tri trong lòng Tiêu Dao lâm râm khó chịu, chính nàng đã từng là một tên phàm phu tục tử nơi nhân gian, cho nên sau khi thành tu sĩ, nàng càng sâu sắc hiểu được phàm nhân so với người tu đạo yếu ớt cỡ nào.

Nàng không thấy đám yêu tu làm vậy có gì sai, bởi đối với yêu tu tu đạo mà nói, phàm nhân chẳng khác nào gia súc, mỗi quyết định của bọn chúng đều chỉ hướng về lợi ích. Mà trong cộng đồng nhân tu, dù có quy định cấm sát hại dân chúng người phàm, kẻ nào phạm phải nhất định nghiêm trị không tha, nhưng trước tình cảnh nhiều phàm nhân sắp bị giết, liệu có tu sĩ nào ra mặt cứu bọn họ? Đáp án là không ai cả. Nàng biết Nguyên Anh vô cực của tứ phái tam gia hẳn đã ở ngay gần đó, bọn họ đều đang chờ đợi giây phút đại trận bị phá kia, mà nếu những phàm nhân này không chết thì đại trận sẽ không thể phá giải.

Nhưng điều khiến nàng khó chịu đó là: Bọn họ đều là những kẻ gián tiếp giết người, mà trong đó, bao gồm cả chính nàng...

Mặc dù lý trí nhắc nhở mình tuyệt đối không thể mạo hiểm đi cứu, nhưng trong lòng vẫn có chút khó chịu, không phải đau lòng, cũng không phải phẫn nổ, chỉ là hơi khổ sở.

Nàng nhớ người ấy đã từng thề: Kẻ tu đạo vốn vô tình máu lạnh, Tiêu Dao, đời này ta tuyệt đối không bước trên cái gọi là đại đạo.

...Trừ nàng ra, nàng không như vậy.

Không, nàng khẽ siết nắm đấm, nàng cũng như bọn họ, nàng không thể ngừng lại, cũng không muốn ngừng lại. Bến bờ đại đạo chính là thứ nàng khát khao, là giấc mộng bấy lâu của nàng, còn chưa tới được bến bờ đối diện, nàng tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp. 

“Yêu tu bắt đầu phá trận.”

Cơ Hạo trầm tiếng gọi lại những suy tư của Tiêu Dao, không ai nhận ra ban nãy nàng suýt chút rơi vào tâm ma. 

Trước loạn thạch Đại Hoang, Nhĩ Thử cầm một tấm da thú trong tay, miệng lẩm bẩm, trên bãi ghềnh đầy loạn thạch bỗng nổi lên một cơn gió lớn, gió càng lúc càng mạnh, đột nhiên Nhĩ Thử hét lớn một tiếng.

“Giết!”Trong chốc lát, đám tiểu yêu ra tay, đầu hơn mười vạn người rơi xuống đất.

Vô vàn máu tươi phun ra, trên trời, dưới dất, trong gió, không chỗ nào không phải máu tươi, máu tươi đỏ rực tanh nồng ùn ùn phun ra. Mười vạn thi thể không đầu ngã xuống ngổn ngang đầy đất.

Gió lớn cuốn đi máu tươi, tạo thành cơn lốc máu giữa không trung, sau đó gió mang theo máu chìm xuống mặt đất, mặt đất đột nhiên sụp xuống, một hắc động to lớn hiện ra nhanh chóng cắn nuốt thi thể cùng máu tươi của mười vạn người.

Khi tất cả thi thể đều bị cắn nuốt sạch sẽ, hắc động dần khép lại, sau đó một cánh cổng lớn màu vàng khắc hình rồng chậm rãi trồi lên.

“Kẽo kẹt” một tiếng, đại môn rộng mở, bên trong là hỗn độn vô cùng vô tận, bất cứ ai cũng không nhìn rõ điều gì.

Đại trận đã giải, Long môn thông tới Thần Long cung hiện thế, Nhĩ Thử cùng tam yêu vẫn chưa tỏ vẻ vui mừng mà khoanh tay nhìn về phương Bắc, cười lạnh nói: “Bọn họ đến rồi!”

Bảy vệt sáng nhịp nhàng bay tới trước mặt tứ yêu, đám tiểu yêu bên dưới hốt hoảng chạy thục mạng.

Mà Cơ Hạo thông qua Thông Thiên sói biết trận pháp đã phá, liền nói với sáu người còn lại: “Thời cơ đã đến! Chúng ta đi!”

Bảy người đều gọi ra pháp bảo phi hành của mình, bay nhanh về phía đông nam Đại Hoang.

Không lâu sau bọn họ đã đuổi tới phụ cận Thần Long cung, quả nhiên, không chỉ mình bọn họ tra được tin tức mà trong phạm vi mười lý quanh đó cũng có hai đội nhân mã đang ẩn náu.

Đương nhiên, tu sĩ Nguyên Anh tứ phái tam gia và bốn gã yêu tu đã sớm phát hiện đám tôm tép bọn họ từ lâu. Tôm tép dù sao cũng chỉ là tôm tép, không lên nổi mặt bàn, trong mắt đám vô cực chỉ có đối phương, căn bản không thèm liếc “tôm tép” lấy một cái.

“Là Viên sư thúc, lần này người đến đúng là Viên sư thúc!” Khi đám người Tiêu Dao đứng xa xa quan sát tình thế, Lữ Phương đột nhiên hưng phấn kinh hô.

Lời còn chưa dứt, lão đã khống chế quải trượng của mình bay về phía bảy vị Nguyên Anh vô cực.

Sau đó, trong hai đội ngũ cách đó không xa cũng có ba người bay về phía bảy vị vô cực, dù sao thì địch so với ta ít hơn phân nửa, hẳn là có người cảm thấy tu sĩ Kim Đan kỳ thua kém tu sĩ Nguyên Anh kỳ quá xa, nếu có sư thúc nhà mình che chở chắc sẽ an toàn hơn chút.

Tiêu Dao nhíu mày, nhưng chớp mắt Lữ Phượng đã bay đến hành lễ với vị Nguyên Anh vô cực đó, muốn gọi cũng không kịp.

Triệu Hiển lại cười khẩy nói:“Ngây thơ! Đùi Nguyên anh vô cực há lại dễ ôm thế?!”

Bảy vị Nguyên Anh vô cực lại cộng thêm bốn gã tu sĩ Kim Đan kỳ đứng sau không xa, tất cả mọi người đều đang đợi, không một ai lên tiếng, chỉ có cánh cổng Long môn màu vàng quỷ dị đứng sừng sững trên mặt đất, rốt cuộc, một vị Nguyên Anh vô cực trong tứ phái tam gia mở miệng: “Từ xưa tới nay, bảo vật đều dựa vào bản lĩnh của mình mà tranh đoạt, lần này chúng ta đến muốn chia một ly canh, các vị đạo hữu yêu tu hẳn là không ngại đâu nhỉ?”

Tứ yêu cùng cười lạnh.

“Các người muốn chia bảo vật?”

Miệng Nhĩ Thử vẽ lên một độ cong kỳ quái, nháy mắt vẻ mặt hắn tàn khốc, trực tiếp đánh lên, mặt khác, tam yêu cũng tấn công về phía bảy người.

“Để xem các người còn mạng lấy không đã!”

Chốc lát, vô cực nhân tu và yêu tu nổi lên xung đột, pháp bảo pháp thuật thi triển đầy trời, tiếng vang, tia sáng lóe lên không ngừng. Ngay cả bốn gã tu sĩ Kim Đan kỳ đi theo cũng vội vàng lùi lại một khoảng xa, xen lẫn với đám người Tiêu Dao chăm chú nhìn nhóm vô cực đánh nhau.

Nhóm vô cực ra chiêu khiến người ta hoa cả mắt, pháp thuật hoa lệ, uy lực khủng khiếp khiến thiên địa đều bị chấn động, giống như thiên tai buông xuống vậy. Tuy rằng đám tu sĩ Kim Đan kỳ đứng xa xa đều vô cùng chăm chú theo dõi, nhưng căn bản không ai dám tiến vào vòng chiến đấu.

Đột nhiên, một tiếng nổ như muốn xé rách màng nhĩ vang lên! Một cỗ lực lớn tràn ra từ vòng chiến đấu, phô thiên cái địa bùng nổ ra bên ngoài, đám tu sĩ Kim Đan kỳ như Tiêu Dao còn miễn cưỡng chịu đựng được, nhưng Chu Chân Chân thì miệng mũi đều bị chấn đến đổ máu.

Sau đó, lấy Long môn làm trung tâm, trong phạm vi hai dặm quanh đó khói bụi mịt mùng, không nhìn thấy bất cứ thứ gì. Tiêu Dao nheo mắt, không chút do dự gọi ra “Thùng rửa chân” bay thẳng về phía màn khói!

Cơ hội tới!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau