CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Cơ gia

Tiêu Dao đi dọc theo lộ tuyến chiếc xe ngựa rời đi ban nãy, qua mấy con đường nhỏ, càng đi sâu vào trong người càng ít, không lâu sau nàng đã chạm tới cấm chế do Cơ gia thiết lập.

Cấm chế này chỉ là một cấm chế ngầm đơn giản, hơn nữa chỉ hữu hiệu đối với người phàm, khiến cho dân chúng bình thường vô tình xâm nhập vào phạm vi của Cơ gia nảy sinh cảm giác không muốn ở lâu, nhanh chóng rời khỏi nơi này, vượt qua cấm chế này mới thực sự tiến vào địa phận của Cơ gia.

Nàng vừa bước vào cấm chế liền cảm giác được linh khí nồng đậm bốn phía ập vào mặt, ban đầu nàng còn lấy làm lạ không hiểu người Cơ gia lấy đâu linh khí tu luyện giữa chốn thành thị của người phàm, lúc này xem như hiểu rõ. Xem ra nơi này được thiết kế như một tụ linh trận vô cùng lớn, bởi vậy mới thấy Cơ gia không hổ là một trong ba đại gia tộc lớn nhất giới tu tiên: tiền tài quyền thế ngập trời. Một trận pháp có phạm vi bao trùm lớn như vậy hiển nhiên mỗi ngày đều tiêu tốn một lượng linh thạch vô cùng lớn, hơn nữa cộng thêm số linh thạch phân phát cho đệ tử trong nhà tu luyện thì có thể nói là một con số trên trời.

So ra, Tiêu Vũ Môn tuy rằng đứng đầu tứ phái tam gia nhưng khí thế cùng độ vung tiền thì kém xa ba đại gia tộc. 

Không khí trong cấm chế hoàn toàn khác với thế giới bên ngoài, nơi này hiển nhiên là một giới tu tiên thu nhỏ, tất cả đều chiếu theo quy củ của giới tu tiên mà làm. Hai bên ngã tư đường là các cửa hàng có lớn có nhỏ của Cơ gia, chuyên cung cấp các vật phẩm tu đạo, gần như tất cả các chưởng quầy trong tiệm đều mặc ngoại bào thêu chữ “Cơ” trên ngực, trên đường người lui tới cũng phần lớn là tu sĩ mặc phục sức đệ tử Cơ gia.

Tiêu Dao đứng trên đường lớn cũng có thể nhìn thấy cánh cổng sơn son khổng lồ của Cơ gia ngay cuối con đường, vô cùng dễ tìm. Nàng thong thả bước tới trước cổng lớn, chỉ thấy cánh cổng màu đỏ cao chừng mười thước đang rộng mở, hai bên đều có ba đệ tử Luyện khí kỳ đứng gác.

Nàng gỡ xuống lệnh bài Tiên Vũ Môn bên hông, định tiến lên báo thân phận cùng mục đích đến lần này, nhưng đúng lúc này, bên cửa hông đột nhiên xuất hiện một thiếu niên khoảng mười lăm mười sáu tuổi, tu vi Trúc Cơ sơ kì tiến lên hành lễ với Tiêu Dao, cười nói:

“Tiêu tiền bối, tiểu nhân chờ tiền bối đã lâu, mời tiền bối theo ta tới nội viện nghỉ ngơi.”

Xem ra Cơ gia đã chuẩn bị xong xuôi đâu vào đó, bản thân mình cũng bớt đi một chuyện, nàng cười gật đầu với thiếu niên, ý bảo hắn đi trước dẫn đường.

Tòa nhà của Cơ gia hoa mỹ không kém gì hoàng cung, ngay cả bố cục cũng vô cùng giống, chia ra nội cung và ngoại cung, thông qua một con đường chính xuyên giữa các tòa nhà.

Tiêu Dao đi theo thiếu niên trên đường chính được một lúc thì thoáng thấy đủ loại xe ngựa dáng vẻ đẹp đẽ quý giá dừng một bên, trong đó có cỗ xe do bốn con ngựa lớn kéo mà nàng gặp ban nãy.

Tiêu Dao híp mắt gọi thiếu niên kia, hỏi:“Tiểu hữu, mấy cỗ xe ngựa này đều thật xinh đẹp, xin hỏi đây đều là xe ngựa của Cơ gia sao?”

Thiếu niên nghe xong thì hơi ngạc nhiên, đợi đến khi nhìn thấy cỗ xe ngựa kia thì mới tỏ vẻ đột nhiên nhớ ra.

“Tiền bối hiểu lầm rồi, đây chỉ là xe ngựa do một vài gia tộc phàm nhân phụ thuộc vào Cơ gia sử dụng thôi, loại xe phàm phu tục tử do ngu thú kéo như vậy nếu là ngày thường thì ngay cả cổng lớn cũng không được vào, nhưng hôm nay tình huống có chút đặc biệt nên mới được đỗ ở đây, quả thật khiến tiền bối chê cười rồi.”

Hắn hiểu lầm rằng Tiêu Dao đang cười nhạo nhà mình dùng chiếc xe kéo đẳng cấp thấp như vậy, cho nên vô cùng chán ghét khinh miệt chiếc xe ngựa này, tiếp tục giải thích:

“ Cơ gia vẫn chọn từ gia tộc phàm nhân ra một vài mầm tu tiên có linh căn tốt để tu đạo. Mấy ngày nay là ngày tuyển chọn cho nên không ít công tử thế gia người phàm tới đây tranh nhau đến vỡ đầu chảy máu, mong được nhập môn.”

“Thì ra là thế..” Nghi hoặc trong lòng Tiêu Dao nhanh chóng được giải đáp, hóa ra người ngồi trong xe ngựa kia cũng chỉ là một công tử của gia tộc nhỏ dựa vào cây đại thụ là Cơ gia mà diễu võ dương oai, khó trách trong xe ngựa không cảm thấy một tia linh khí.

Một khi nghi hoặc được giải đáp, nàng cũng không đặt việc này trong lòng thêm nữa, nàng vừa đánh giá quỳnh lâu điện ngọc của Cơ gia vừa tiến về phía trước. Khi đi ngang qua một tòa đại điện, nàng liền phát hiện bên trong tụ tập một đám công tử tiểu thư trẻ tuổi, trên người không có linh khí, hẳn là nhóm quý tộc người phàm muốn gia nhập Cơ gia lần này.

Nàng tùy tiện liếc nhìn một cái, thấy tất cả bọn họ đều mặc quần áo gọn gàng mà đẹp đẽ quý giá, đầu đội ngọc quan, cử chỉ tạo nhã, tướng mạo đều thuộc hàng trung thượng phẩm, đang tụ tập cùng nói chuyện phiếm.

“Nghe nói Nguyệt công tử chính là người có đơn linh căn thế gian hiếm có, ngay từ lúc ba tuổi đã có thể xuất khẩu thành thơ, năm tuổi liền biết múa kiếm khiến cho Khánh đại nhân vô cùng yêu thích, lần này nhất định sẽ được điều đến bên trong rồi, đúng là ghen tị chết mất.” 
“Đúng vậy, người song linh căn giống như ta còn phải trải qua tuyển chọn cùng tỷ thí, chỉ có thể nghe ý trời, không biết có thể thông qua không nữa, nghe nói thượng tiên kiểm tra lần này là trưởng lão nghiêm khắc nhất –Cơ Vân Hạo.”

“Ôi, thế thì người tam linh căn như ta biết làm sao đây? Hàng năm Cơ gia chỉ tuyển ba người, trong đó một suất đã định trước, hai suất còn lại nhất định sẽ cạnh tranh kịch liệt.”

“Nếu không được thì chờ năm sau lại đến, chỉ là mỗi lần tham gia tuyển chọn đều phải giao nộp mười khối linh thạch trung phẩm làm phí dự thi, đây mới là chuyện đau đầu nhất, nếu là vàng bạc châu báu thì không vấn đề, nhưng mà linh thạch thì quả thực thế gian khó tìm mà.”

Lời này vừa nói ra, mọi người đều không nói gì thêm mà thở dài, tuy rằng trong lòng vẫn hi vọng mình có thể được chọn nhưng chuyện linh căn dở đã đặt ngay trước mắt, nếu đặt hi vọng vào năm sau thì lại đau lòng linh thạch, nếu từ bỏ thì lại không cam lòng, đủ loại cảm xúc mâu thuẫn đều hiện lên trên mặt.

Nhưng đúng lúc này, một giọng nam trong trẻo cất lên: “Chư vị chớ có nản lòng, tiên đạo khó cầu, tại hạ cũng không được ưu tiên chọn vào mà chỉ như mọi người, phải dựa vào sức của mình, tiên gia coi trọng nhất là chữ duyên, chuyện tỷ thí cứ thoải mái tinh thần là được, lo lắng quá ngược lại khiến mình không phát huy được hết thực lực.”

“Nguyệt công tử quả nhiên là rồng trong biển người, lúc này vẫn có thể trấn định tự nhiên như vậy, thật khiến ta bội phục.”

Sau đó là một tràng phụ họa cùng ca ngợi.

Ồ, giọng nói trong trẻo kia thật quen tai, chẳng phải là người ngồi trên xe ngựa ban nãy đó sao?

Tuy rằng Tiêu Dao chỉ vô tình đi qua, nhưng nhãn lực và thính lực của tu sĩ mạnh mẽ hơn người thường gấp trăm lần, cuộc nói chuyện của bọn họ đương nhiên truyền hết vào tai nàng.

Nàng rất hứng thú nhìn về phía đó, lại phát hiện vị Nguyệt công tử đang quay lưng về phía mình không nhìn được dung mạo, chỉ có thể thấy tấm trường bào màu đỏ viền đen của hắn cùng thân mình cao ngất, như chúng tinh phủng nguyệt được mọi người vây quanh.

Thiếu niên dẫn đường phát hiện bước chân Tiêu Dao chậm lại, lại thấy nàng tò mò nhìn về phía đại điện, cảm thấy tiền bối trước mặt hẳn là tu sĩ thường xuyên bế quan khổ tu, chưa thấy qua cảnh đời, vì thế đề nghị nói: “Chỉ là mấy kẻ phàm nhân không biết trời cao đất rộng mà thôi, nếu tiền bối có hứng thú thì ngày mai là ngày tuyển chọn cùng tỷ thí, có thể đến xem.”

Tiêu Dao cũng chỉ là hiếu kỳ nhất thời chứ không thật sự có ý định tới xem tỷ thí, nhận ra mình quá chú ý tới đám phàm nhân khiến thiếu niên để ý, nàng liền cười giải thích:“Xem thì thôi không cần, chỉ là nghe bọn họ nói chuyện lại nhớ về bản thân trước khi tu đạo, cho nên hơi xúc động.”

“Những kẻ này há có thể so với tiền bối. Cho dù bọn họ trúng cử thì ngay cả hi vọng Trúc Cơ cũng xa vời, hơn nữa đến cảnh giới như Kim Đan thì có ai không phải là thiên chi kiêu tử, đây không phải thứ song linh căn, tam linh căn như bọn họ có thể vọng tưởng.”

Sau khi nịnh hót Tiêu Dao hai câu, thiếu niên chuyển sang nói về nhóm thiếu niên quý tộc, giọng điệu cung kính lập tức quay ngoắt thành kiêu ngạo và coi thường. Tiêu Dao chỉ cười cười không đáp lại, trong lòng nàng rõ ràng hơn bất cứ ai, cho dù tài hoa hơn người, linh căn tốt đến nghịch thiên thì cũng có thể một ngày nào đó rơi thẳng từ trên trời xuống, mà người linh căn kém chưa chắc đã không có cơ hội, giống như Trương Phàm.

Kế tiếp không còn đề tài nào khác, thiếu niêm đưa Tiêu Dao đến một sương phòng phía tay trái cung điện, cung kính nói với nàng: “Xin tiền bối chờ ở đây một lát, tiểu nhân sẽ lập tức thông báo với thiếu chủ.”

Đợi thiếu niên rời đi, Tiêu Dao đẩy cửa tiến vào, lại phát hiện ra trong sương phòng đã có ba người ngồi đó, cửa vừa mở ba đạo thần thức liền lập tức đảo qua  người nàng.

Nếu đối phương đã không khách khí thì Tiêu Dao cũng nhân cơ hội này mà cẩn thận quan sát ba người họ một lượt.

Trong phòng có ba người, hai nam một nữ, đều ở Kim Đan kỳ. Người ngồi ghế đầu tiên bên trái là một nữ tu kiều mỵ, dáng vẻ ước chừng hai mươi tuổi, hai mắt sáng rỡ, phong tình vô hạn, trên người mặc một chiếc quần lụa áo hở ngực màu hồng phấn, thân hình mềm mại như rắn nước, mười phần mị hoặc. Tu vi cũng ngang với Tiêu Dao, là Kim Đan sơ kì, bên hông treo ngọc bài của Yên Thủy Các, nàng ta chỉ liếc mắt nhìn Tiêu Dao một cái sau đó tiếp tục ngắm nghía bộ sơn móng tay của mình. 

Mặt khác, trong số hai nam tử còn lại, một người là lão đạo đã hơn năm mươi, râu tóc đã bạc, người đã phát tướng, đại khái vì béo nên thịt trên mặt nhiều, da mặt căng bóng không thấy nếp nhăn gì, trên người lão mặc tấm đạo bào Tú Sơn Phái, tu vi Kim Đan trung kỳ, thấy Tiêu Dao nhìn mình, thì hơi gật đầu với nàng.

Cuối cùng là một nam tử trung niên, gương mặt hình tam giác, mũi ưng, khóe mắt hơi xếch, sát khí trên người vô cùng nặng, tu vi ngang với lão đạo béo, là Kim Đan trung kỳ, hắn ngồi trên chiếc ghế bát tiên ngay chính giữa, thấy Tiêu Dao tiến vào liền dùng thần thức đảo qua, sau đó khinh thường hừ lạnh một tiếng quay mặt đi.

Trong giới tu tiên loại người kỳ quái cỡ nào cũng có, Tiêu Dao tuân thủ tác phong ôn hòa từ trước đến giờ của mình, tự giới thiệu:“Tại hạ Tiêu Dao - Tiên Vũ Môn, chào các vị đạo hữu.”

Người đầu tiên đáp lại là lão đạo béo, ông cười nói:“Tại hạ Lữ Phượng - Tú Sơn Phái, Tiêu đạo hữu, hạnh ngộ.”

Nam tử trung niên vẫn giữ vẻ mặt xa cách không đáp lời. Cuối cùng vị nữ tu kiều mị kia dường như đã ngắm đủ bộ sơn móng tay của mình, mị nhãn nhìn về phía Tiêu Dao, nũng nịu cười nói:

“Tiểu nữ Liễu Mị Nương - Yên Thủy Các, hẳn muội muội là người cuối cùng trong tổ năm người chúng ta đúng không? Cuối cùng cũng thấy một người thuận mắt.” 

Dứt lời, còn dùng khóe mắt liếc lão đạo béo cùng nam tử trung niên một cái.

Thấy Liễu Mị Nương liếc mắt nhìn mình, lão đạo béo Lữ Phượng chỉ hừ lạnh một tiếng: “Đồ đàn bà không biết xấu hổ!”, mà nam tử trung niên còn lại thì coi như không nghe thấy, bắt đầu nhắm mắt tĩnh tọa.

Tiêu Dao cười đến khóe mắt cong cong, trong lòng tính toán trước hết tìm hiểu chút tin tức rồi nói, nàng hỏi Liễu Mị Nương: “Nghe đạo hữu nói thì có nghĩa là lần này chúng ta sẽ cùng nhau tới khu đất hoang? Xem ra tại hạ là người đến cuối cùng. Nhưng theo lời đạo hữu nói, có tất cả là năm người, ở đây tính cả tại hạ mới chỉ có bốn, còn một vị đạo hữu khác đâu?”

Liễu Mị Nương cười duyên khen:“Vị muội muội này nói chuyện thật là lễ độ, ta thích nhất là người lễ phép, người cuối cùng này đương nhiên là đệ tử Cơ gia, nếu mọi người đã tới đủ thì hẳn là lát sẽ gặp ngay thôi. Nể mặt muội muội khiến người ta thích như vậy, tỷ tỷ cho muội thêm một tin tức, kẻ đang nhắm mắt vờ thanh cao kia tên Triệu Hiển, là đệ tử Ma Môn Tông, muội muội phải cẩn thận hắn, đặc biệt là lúc chiến đấu, nhớ tránh xa hắn một chút.”

Đang nói chuyện, cửa sương phòng đột nhiên bị đẩy ra, nhìn người tới, Tiêu Dao không khỏi hơi híp mắt, không ngờ ngay lúc này lại đụng phải người không muốn gặp nhất, đúng là phiền phức thật.

Chương 42: Cơ Hạo

Nhìn một nam một nữ đẩy cửa đi vào, ánh mắt Liễu Mị Nương sau khi chạm tới người nam tử lập tức sáng ngời, đôi mắt vô cùng mị hoặc nhìn chằm chằm về phía hắn.

Ngay cả Tiêu Dao cũng không thể không thừa nhận, quả thật nam tu này có một ngoại hình quá đẹp. Trong giới tu tiên, nam tu không quá chú trọng vẻ bề ngoài như nữ tu, cho nên rất ít nam tu dùng Định Nhan Đan để bảo trì dung mạo mãi tươi trẻ không già, nam tu chỉ cần có thực lực thì cho dù mái tóc trắng xóa tướng mạo đáng khinh cũng không thiếu hầu gái xinh đẹp trẻ trung như hoa.

Nếu tu sĩ có dáng vẻ trẻ trung tuấn tú thì hơn phân nửa đều là những người mang tư chất nghịch thiên, tuổi còn trẻ đã thành công Trúc Cơ, từ đó về sau tốc độ lão hóa suy giảm, tu đến Kim Đan kỳ thì tướng mạo sẽ không già đi cũng không thay đổi cho đến tận khi nguyên thọ hao hết.

Người mang tư chất nghịch thiên không ít, trong đó không thiếu những người có dung mạo thượng hạng, ví dụ như Mộ Dung Từ của Mộ Dung gia, Liêu Phong của Tú Sơn Phái, thậm chí Cơ Hạo Nhiên đã chết cũng đều là những nam tử tuấn tú.

Tiêu Dao tu đạo nhiều năm, đương nhiên từng gặp không ít nam tu có dung tư thượng hạng. Từ trước đến nay về tướng mạo, không ai có thể so được với Phương Yển, nhưng duy chỉ có nam tử trước mặt này mới có thể so ngang, là một vẻ đẹp cực hạn kiểu khác.

Hắn mặc một tấm trường bào màu đỏ tía viền vàng, ngực trái thêu một chữ  “Thiên” mềm mại bay bổng, đầu đội ngọc quan màu tím, trên trán có một vài sợi tóc rủ xuống tự nhiên, ngũ quan tinh tế mang theo chút yêu mị, nhưng nhìn qua không chút ẻo lả, khóe miệng giống như hơi mỉm cười, mắt phượng hơi xếch, lộ ra mấy phần cao ngạo cùng biếng nhác, cả người tản ra một thứ mị lực có thể đoạt hồn đoạt phách người khác. Điều khiến cho người khác khâm phục đó là, hắn còn rất trẻ nhưng tu vi đã đạt tới Kim Đan hậu kỳ.

So ra thì cô gái áo tím đứng bên cạnh hắn liền kém hơn không ít, tuy rằng cũng hoa mĩ nhưng trong giới tu tiên chẳng qua cũng chỉ ở mức trung thượng, càng đừng nói đến chuyện tu vi nàng ta mới chỉ là Trúc Cơ kỳ tầng bốn.

Trong khi ba người còn lại đều bị nam tử thu hút, chỉ có Tiêu Dao âm thầm đặt tâm tư lên người cô gái áo tím. Nàng tuyệt đối không nhớ lầm, cô gái này chắc chắn là cô gái sắm vai tiểu thư Triệu gia ở quán trà năm trước, hơn nữa không lâu trước đó còn tiến vào Khê Giản Cốc, thậm chí muốn giết mình, không ngờ ngay cả Cơ Hạo Nhiên cũng không trốn thoát vực Phượng Hỏa mà cô gái này với tu vi kém cỏi lại tránh được một kiếp, thật đúng là số mình quá nhọ.

Tử Y nhìn thấy Tiêu Dao, cũng thoáng kinh ngạc, sau đó sắc mặt lập tức trắng bệch, gần như tất cả tu sĩ đều nhìn một lần sẽ không bao giờ quên, cho nên Tiêu Dao cũng chẳng ôm hi vọng rằng nàng ta không nhận ra nàng. 

Tử Y thầm lo lắng. Nhớ ngày đó, đối phương chỉ là tu sĩ Trúc Cơ kì đại viên mãn, hai người miễn cưỡng cũng có thể nói là cùng cảnh giới, mà nay đối phương đã Kết Đan, ước chừng cao hơn mình một đại cảnh giới, nếu đối phương cứ nhất định tìm mình tính sổ thì hậu quả đúng là không thể tưởng tượng nổi.

Thấy sắc mặt cô gái biến đổi, Tiêu Dao liền biết nàng ấy đã nhớ ra mình, chậc, đúng là phiền phức.

Xem ra nhân vật lớn chống lưng cho đám người Cơ Hạo Nhiên chính là nam tử trước mặt, tuy rằng lúc trước chưa biết mục tiêu của bọn họ là gì, nhưng hiển nhiên, bọn họ không đơn thuần chỉ là đến vòng hồng quang đi dạo, hẳn là cũng xuất phát từ mục đích nào đó, nếu không phải vì tiên khí thì là vì Phượng Hỏa. Nay tiên khí đã hủy, không sợ bọn họ đến gây khó dễ với mình, chỉ sợ mục tiêu của bọn họ là Phượng Hỏa thì có chút khó khăn. Trước mắt, Phượng Hỏa khó chơi vẫn còn nằm trong đan điền của mình, chưa biết phải xử lý thế nào đây.

Tạm thời Tiêu Dao và Tử  Y đều án binh bất động, mắt phượng của nam tử thoáng đánh giá bốn người bọn họ một vòng, cười yếu ớt nói:

“Tại hạ là Cơ Hạo, tằng tôn đời thứ một trăm tám mươi tư của Cơ gia, thay mặt Cơ gia hoan nghênh bốn vị đạo hữu! Nếu tiếp đón có gì không chu toàn mong bốn vị thứ lỗi. Nay người đã đến đủ, ta sẽ nói ngắn gọn thôi, lần hành động đến bãi đất hoang này, chia làm năm người một tổ, mỗi tổ do một tu sĩ Kim Đan hậu kỳ phụ trách, lần này mục tiêu của chúng ta là một thành huyện ở biên giới Thái Cổ rất gần khu đất hoang, như vậy hẳn là mọi người đã rõ về nhiệm vụ lần này, chỉ cần thăm dò được tin tức là có thể lập tức trở về.”

Sau đó, hắn vỗ vỗ tay, lập tức có bốn tên người hầu nối đuôi đi vào, lần lượt đứng cạnh bốn người bọn họ.

“Đường xá xa xôi hẳn là các vị đều đã mệt mỏi, lần này đường đến bãi đất hoang xa xôi, thời gian ước chừng mất khoảng nửa tháng, cho nên mời bốn vị đạo hữu nghỉ ngơi tại hàn xá để hồi phục thể lực trước. Thị phường của Cơ gia cũng có không ít đồ tốt, các vị có thể đến đó bổ sung. Bốn tên người hầu này là do tại hạ tỉ mỉ chọn lựa cho bốn vị, bọn chúng sẽ tận tâm tận lực hầu hạ bốn vị. Giờ Cơ mỗ còn một vài chuyện cần xử lý, xin thứ lỗi đón tiếp không chu toàn, mong các vị thông cảm,  đợi ba ngày sau chúng ta sẽ cùng xuất phát.”

Ngữ khí nói chuyện của Cơ Hạo tuy bình thản, nhưng giọng điệu không cho phép người khác cự tuyệt, khiến Lữ Phượng và Triệu Hiển vô cùng bất mãn, nhưng ngại rằng đang ở trên địa bàn của đối phương, tu vi của Cơ Hạo cũng cao hơn bọn họ cho nên mặc dù sắc mặt không tốt nhưng cũng không tỏ thái độ gì, chỉ không chào mà dẫn đầu rời khỏi nơi này.

Mà trong đầu Tiêu Dao đều đang tính toán không biết lát nữa cô gái áo tím này sẽ báo lại với Cơ Hạo thế nào, nam tử này hiển nhiên không phải là một chủ nhân dễ đối phó.

“Tại hạ là Tiêu Dao của Tiên Vũ Môn, Cơ đạo hữu, hạnh ngộ.”

Nàng cười nói với nam tử, báo lên danh tính cùng môn phái của mình sau đó rời đi, cuối cùng chỉ còn Liễu Mị Nương, sóng mắt quyến rũ nhìn chằm chằm Cơ Hạo, không nói chuyện cũng không rời đi.

Sau đó trong phòng xảy ra chuyện gì, Tiêu Dao đương nhiên không biết, chỉ chuyên tâm đi theo nam hầu trước mặt tới một sương phòng ở phía Tây.

“Tiền bối, mời.”Nam hầu giúp Tiêu Dao đẩy cửa ra, một mùi xạ hương thoang thoảng quanh quẩn chóp mũi nàng, đợi tiến vào bên trong nàng không thể không cảm thán Cơ gia thật xa xỉ, nơi này ngay cả cái bàn cũng được làm từ thần mộc Hoàng Linh ngàn năm, tản ra linh khí tự nhiên, phòng trong dùng màn gấm màu hồng nhạt, lụa mỏng phiêu hương, giống như khuê phòng của tiểu thư nhà quan, so với cái động phủ đáng thương của mình thì thật đúng là khiến người ta chua xót.

Tiêu Dao đang định tận lực hưởng thụ “khuê phòng” xa hoa này một phen thì lại phát hiện ra nam hầu kia vẫn ở lại, không hề có dấu hiệu rời đi, nàng liền xoay người nói:

“Tiểu hữu, ngươi có có thể lui xuống rồi.”

Ai ngờ nam hầu kia cũng không động đậy, chỉ là giọng nói thoáng thẹn thùng:“Tiền bối, thiếu chủ nói, ba ngày này sẽ do tiểu nô hầu hạ tiền bối, nếu tiền bối cần gì cứ tìm tiểu nô.”

Tiêu Dao hơi giật mình, lúc này mới chú ý tới dáng vẻ của tên nam hầu, chỉ thấy đây mới chỉ là một thiếu niên khoảng mười năm mười sáu tuổi, gương mặt thanh tú động lòng người, làn da tinh tế bóng loáng, hai má bởi vì vừa nói mấy lời đó mà đỏ bừng, đôi mắt sóng sánh, loại quyến rũ thản nhiên này thật đúng là đủ vốn liếng để mê loạn người khác.

Lúc này nàng mới hiểu được vừa rồi Cơ Hạo nói mình đã tỉ mỉ chuẩn bị là có ý gì, đại đạo cô độc, đa số tu sĩ đều độc lai độc vãng, ngoại trừ đệ tử thế gia thì đệ tử của các môn phái rất ít người có kẻ hầu người hạ, cho nên mấy nam hầu này hiển nhiên là có tác dụng khác.

Giới tu tiên và nhân gian khác nhau một trời một vực, tu sĩ không cho rằng tu đạo là từ bỏ thất tình lục dục cho nên rất nhiều nam tu đều thu thị thiếp bên người, mà địa vị của phụ nữ trong giới tu tiên cũng không thấp như địa vị của phụ nữ trong phàm giới, đương nhiên cũng có nữ tu nuôi nam sủng nhưng bất luận là thị thiếp hay nam sủng thì đều khó thoát khỏi vận mệnh làm lô đỉnh.

Hiển nhiên, nam hầu trước mặt là nam sủng Cơ gia đưa tới cho Tiêu Dao, nhưng nàng không khỏi dùng ánh mắt tà ác đảo toàn thân thiếu niên, cho dù mình có đói khát cỡ nào thì cũng không ham hố gì cái thân thể nho nhỏ này chứ? Có gì vui đâu nhỉ? Quan trọng nhất là mình nuốt không trôi, nàng đang muốn mở miệng bảo hắn rời đi thì thiếu niên giống như hiểu ý nàng, vội vàng cầu xin:

“Tiền bối, xin giữ ta lại đi, thật ra tiểu nô làm tốt lắm.”

Dứt lời, hắn nhẹ nhàng kéo thắt lưng gấm bên hông, quần áo lập tức rơi xuống, lồng ngực màu lúa mạch nhẵn nhụi lộ ra, hai điểm trước ngực hơi phập phồng theo hô hấp của hắn, trong chốc lắt, ánh mắt vốn mang theo chút ngượng ngùng ngây thơ của thiếu niên lập tức dâng lên vẻ sắc tình, mang theo chút mơ màng, khát vọng cùng chờ mong.

Tiêu Dao run rẩy, suýt chút nữa sặc nước miếng của chính mình, Cơ gia này cũng quá lợi hại rồi, rốt cuộc đào tạo thế nào mà ra được cực phẩm như vậy? Hiển nhiên, thiếu niên này vẫn chưa từng khai bao, nhưng thần sắc cùng mị thái này lại giống như trời sinh đã có, giờ phút này nàng cảm thấy mình sai lầm rồi, tuyệt đối không thể coi thường nam tử trưởng thành đã phát dục.

Hơn nữa nam hầu này mới chỉ có tu vi Luyện Khí kỳ tầng năm tầng sáu, vì cớ gì lại chà đạp bản thân như thế? Xem vẻ mặt thì không giống như bị ép, không biết tại sao trong đầu nàng đột nhiên hiện lên bóng hình người nọ cả người đều là vết thương, cười cười hỏi nàng: Vết thương này đáng sợ không?
Trái tim như chìm vào thâm cốc âm u, một cảm giác khó chịu không nói cũng hiểu tràn lên.

“Ngươi đi đi, ba ngày này đừng tới quấy rầy ta thanh tu.”

Thiếu niên còn chưa biết mình làm không tốt ở đâu đã bị một cỗ lực lượng đẩy ra khỏi cửa, sau đó cửa lớn liền đóng chặt lại.

Trong nhà chính, Cơ Hạo tiễn bước cô nàng Liễu Mị Nương khó chơi, sau đó nằm hé trên tháp của mình nhìn về phía Tử Y nãy giờ vẫn luôn muốn nói lại thôi, nói:

“ Ngay từ lúc nãy ngươi đã tâm thần không yên, cứ nói ra suy nghĩ của ngươi đi, nơi này không có người ngoài, có gì thì nói thẳng.”

“Bùm” một tiếng, Tử Y quỳ xuống, vầng trán dán trên mặt đất:“Xin thiếu chủ cứu nô tỳ.”

Cơ Hạo kéo dài giọng, cười lạnh nói:“Ồ? Trước kia Tử Y đã đắc tội một trong bốn người bọn họ?”

“Thiếu chủ minh xét, xin thiếu chủ hỗ trợ.” Đã sớm biết chuyện gì cũng không gạt được thiếu chủ, Tử Y tiếp tục cầu xin nói.

“Bản thân chọc phải mầm vạ thì tự mình giải quyết đi, bốn người kia bất luận là ai cũng đều có đại phái làm chỗ dựa, hay là Tử Y tự phụ đến mức cho rằng bản thiếu chủ sẽ bao che cho một phế vật trêu chọc phiền toái khắp nơi?”

“Thiếu chủ, việc này không phải tại nô tỳ, mà là mầm vạ Cơ công tử gây ra trong lần xông vào Khê Giản Cốc trước đó.” Tử Y thấy thiếu chủ không muốn hỗ trợ, chỉ đành cắn răng đem mọi chuyện đổ lên đầu Cơ Hạo Nhiên.

Đến lúc này, mắt phượng của Cơ Hạo hơi nhíu, vô cùng thích thú nói:“Ồ? Xin chỉ giáo.”

“Ngày ấy, Cơ công tử phụng mệnh đến Khê Giản Cốc tìm món pháp bảo thượng giới kia, sau đó chúng ta gặp phải Tiêu Dao của Tiêu Vũ Môn ngay ở bên ngoài vòng hồng quang, lúc đó nàng ta chỉ mới ở cảnh giới Trúc Cơ kì đại viên mãn, Cơ công tử nổi sát tâm muốn giết người để trừ hậu hoạn, không ngờ lại đụng phải yêu tu trước kì biến hóa, cuối cùng để nàng ta trốn vào vòng hồng quang, Cơ công tử không thể không thu tay. Có điều lúc trước nô tỳ cũng ở đó, chỉ sợ khiến vị tiền bối này hiểu lầm, xin công tử cứu nô tỳ một mạng.”

Mắt phượng của Cơ Hạo hơi trầm xuống nói:“Ngươi nói lúc trước Tiêu Dao của Tiên Vũ Môn kia chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ, hơn nữa còn tiến vào trong vòng hồng quang nóng rực? Vậy vì sao lúc trước không báo?”

“Vâng, nô tỳ tận mắt nhìn thấy. Lúc trước không báo là vì thiếu chủ nói không cần kể lại chuyện đấu pháp trong Cốc, hơn nữa nô tỳ cũng cho rằng người này hẳn đã chết, cho nên vẫn không nhắc tới.”

“ Nàng ta chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ mà vẫn có thể ngăn cản viêm khí nóng rực, hơn nữa lại còn sống trở về, còn trong thời gian ngắn kết đan thành công...”

Cơ Hạo vừa tự nói, vừa suy tư điều gì, nửa ngày sau hắn mới nói với Tử Y:“Ban nãy nàng ta không nói gì cả, hẳn là không muốn truy cứu. Nếu sau này nàng ta nhắc lại thì đến lúc đó hẵng tính, giờ ngươi lui xuống trước đi.”

Thiếu chủ đã chịu nhả ra, hẳn là vẫn còn đường sống, nàng không dám nói thêm nữa, ngoan ngoãn lui ra ngoài.

Đợi nàng rời khỏi, Cơ Hạo mới lên tiếng:“ Tả Cảnh, ngươi đến chỗ Hạ Nguyệt Hà thám thính xem nữ tử này rốt cuộc là người như thế nào.”

“Vâng, thiếu chủ.”

Trong chỗ tối có người trả lời, sau đó sau giường giống như có gió thổi qua, chớp mắt mọi thứ đã trở lại như thường.

Chương 43: Ưm

Ban đêm, trong phòng ánh nến chưa tắt, bên trong màn đỏ xuân sắc vô cùng, hai thân thể cùng dây dưa một chỗ, đong đưa kịch liệt. Rốt cuộc nữ tử bên dưới không chịu nổi, thở gấp một tiếng sau đó lâm vào hôn mê.

Nhưng lúc này, cửa phòng được một cơn gió mở ra, nhất thời nến đỏ vụt tắt, nam tử trên giường nhíu mày, rời khỏi thân thể của nữ tử, trầm giọng nói:

“Mọi chuyện thế nào?”

Trong góc có người lên tiếng:“Bẩm thiếu chủ, Nguyệt Hà bị đuổi về, không thể tới gần nàng ta.”

“Ba người kia thì sao?”

“Ba người kia không từ chối, tối nay đều gọi nam hầu thị tẩm.”

Cơ Hạo thoáng nhíu mày hơi đứng dậy, tóc đen tán loạn trên thân thể đầy mồ hôi của hắn, buông xuống trước ngực, tạo nên một cảm giác dâm mĩ không nói lên lời, tay hắn nhẹ nhàng lướt trên làn da trắng tuyết của nữ tử đã ngất xỉu, có chút nghi hoặc:

“Chẳng lẽ ta đã nhầm? Không đúng, nàng ta quả thật không phải xử nữ, tư liệu lấy được từ Tiên Vũ Môn hẳn không phải là giả. Tả Cảnh, ngươi thấy chuyện này thế nào?”

“Thiếu chủ phán đoán đương nhiên sẽ không nhầm, tuy rằng tư liệu từ Tiên Vũ Môn không phải là giả, nhưng tình huống cụ thể chỉ sợ cũng không quá rõ, khó tránh khỏi có chỗ không đầy đủ, theo ý kiến của thuộc hạ có lẽ Nguyệt Hà không hợp khẩu vị nàng ta.”

Khóe môi Cơ Hạo nổi lên ý cười:“Ừ, ta cũng cảm thấy vậy, không ngờ ánh mắt của nàng ta cũng cao đấy, có lẽ là bị đám vô cực làm hư cũng không chừng. Tả Cảnh!”

“Có thuộc hạ.”

Nghe chủ nhân gọi, người trong chỗ tối trả lời.

“Lần này ngươi tự mình đi một chuyến.”

“Thuộc hạ lĩnh mệnh.”

Lại một cơn gió nữa, cánh cửa liền đóng lại, nến đỏ sáng lên lần nữa, khóe môi Cơ Hạo vẫn duy trì độ cong như trước, lẩm bẩm:

“ Ta thật muốn nhìn xem rốt cuộc cô giả vờ rụt rè hay là thật sự thông minh.”

Lúc này nữ tử dưới thân đã dần tỉnh lại, nũng nịu nói:“Thiếu chủ đang nói gì vậy, sao lại bỏ mặc ta một bên?”

Cơ Hạo cười khẽ nhéo nhéo mũi cô gái, lại đè lên thân thể mềm mại của nàng lần nữa.

“Bản thiếu chủ đang nói là ái thiếp của ta sao lại mảnh mai đến vậy, không chịu nổi hái thải.”

Tiếp theo chỉ nghe nữ tử “ưm” một tiếng, trong màn trướng ngoại trừ tiếng thở gấp của nữ tử cùng tiếng thân thể va chạm kịch liệt thì không còn âm thanh nào khác.

“Cô đang nghĩ gì vậy? Tên nam hầu kia đi rồi thì không còn tâm tư tu luyện hả? Cô phải biết rằng nếu cứ như vậy mà tu luyện thì một chút hiệu quả cũng không có.” Trong Hư không, Báo Nanh Kiếm nằm sấp, mí mắt hơi hé, khó hiểu nói: “Nều như muốn thì vừa nãy cứ giữ hắn lại là được, cần gì phải giả vờ rụt rè ngăn người ta ngoài cửa.”

“Không hiểu thì đừng nói bừa.” Tiêu Dao tức giận đáp lại nó, nhưng hiển nhiên vẫn có chút không tập trung.

“Cô không nói thì sao lão tử biết được?” Nó đứng lên ngồi trước mặt Tiêu Dao “Lão tử chỉ sợ ảnh hưởng tới đạo tâm của cô.”

“Tu sĩ vốn không từ bỏ thất tình lục dục, hỉ nộ ái ố là không thể tránh khỏi, cứ cố đè nén không bằng phóng túng ra, như vậy ý niệm trong đầu mới thông thấu, yên tâm, sẽ không ảnh hưởng tới đạo tâm đâu.”

Nhìn vẻ mặt của nàng, Báo Nanh Kiếm cũng hơi khó chịu, ho nhẹ hai tiếng, nằm úp sấp trên đùi nàng.

“Lại nhớ Sở Tầm?”

Tiêu Dao cười tự giễu:“ Rõ ràng như vậy sao?”

“Nhìn thói quen thôi, luôn phát tác theo chu kỳ, sau khi đến nếu không nổi nóng thì cũng là không tập trung, hôm nay đừng tu luyện nữa, lão tử cùng cô nói chuyện phiếm được chứ?”

“Ừ”Nàng nhẹ nhàng gật đầu, tấm da thú lẻ loi trôi nổi trong đan điền được nàng lấy ra, nhẹ nhàng vuốt ve, lại mở ra xem, cuối cùng gắt gao ôm chặt vào lòng.

Báo Nanh Kiếm ở trên đùi nàng bô bô nói gì đó, nàng không nghe rõ, nhưng trong lòng vô cùng tĩnh lặng.

Đại đạo tu tiên gian nan mà khổ cực nhưng nàng không sợ, nàng đã nếm trải vô vàn nhân tình ấm lạnh, nhìn thấu đủ loại quy tắc tàn khốc, dù thế nào nàng đều hiên ngang đứng thẳng chống đỡ đến khi mọi chuyện trôi qua, nhưng thi thoảng cũng có lúc quá cô đơn, nàng cần một chút ấm áp, ví dụ như tiếng lải nhải của Báo tử hay là phần tình cảm ấm áp mà nàng đang ôm trong lòng.

Tuy rằng tu sĩ không cần ngủ, nhưng Tiêu Dao vẫn nhắm mắt lại. Ngày hôm sau, nàng tập trung toàn bộ tinh thần lặp lại quá trình tu luyện buồn tẻ, Báo Nanh Kiếm thấy nàng không sao, liền nhàn nhã tự đắc nằm úp sấp ngủ. Ngay trưa hôm đó, đột nhiên ngoài cửa có người gọi:

“Xin hỏi Tiêu cô nương có đó không?”

Báo Nanh Kiếm là người đầu tiên cảnh giác bò dậy, tuy rằng ngoài cửa có thiết lập cấm chế, cộng thêm một tầng ngăn cách giữa Hư không với bên ngoài nhưng cẩn thận vẫn hơn, nó và Tiêu Dao liếc nhau một cái, cả hai đồng thời ra khỏi Hư không, sau khi xác nhận không bại lộ gì Tiêu Dao mới sửa sang lại quần áo tiến đến mở cửa.

Ngoài phòng ánh nắng tươi sáng chiếu lên người nam tử ngoài cửa, làm nổi bật một đầu tóc ngắn hơi phiếm sắc xanh cùng khuyên tai bảo thạch lấp lánh chói mắt của hắn.

Từ xưa đến nay thân thể là cha sinh mẹ dưỡng, không thể phá hoại, đây cũng là một cách tận hiếu. Cho nên dù là ở giới tu tiên đại lục Thái Cổ thì Tiêu Dao cũng chưa bao giờ thấy có người cắt tóc, trừ phi là hòa thượng, nhưng nam tu này mặc dù tóc ngắn nhưng không ngắn tới mức đầu trọc, tóc mái trên trán hơi xoăn khiến hắn có một vẻ phong tình dị tộc, hiển nhiên người này vô cùng hợp với tóc ngắn, mái tóc ngắn hoàn toàn tôn lên ngũ quan cương nghị tuấn mỹ của hắn. Cả người hắn tạo cho người ta cảm giác sạch sẽ gọn gàng, chiều cao hơn tám thước, vai rộng mông thon, vừa nhìn là biết trước khi tu đạo đã luyện qua công phu nơi thế tục, tu vi cũng là Kim Đan sơ kì, người mặc một tấm ngoại bào màu trắng thêu hoa tím trên ngực thêu một chữ “Địa”.

Nhìn nam tử mặt mang nét cười, Tiêu Dao cũng lễ phép cười lại, nói:“Không biết  đạo hữu tìm tại hạ có chuyện gì?”

“Thiếu chủ nghe nói Tiêu cô nương không thích Nguyệt Hà hầu hạ, cho nên đặc biệt bảo tại hạ đến hầu hạ cô nương, tại hạ họ Cơ, tên Tả Cảnh.”

Nguyệt Hà? Hẳn là tên của thiếu niên hôm qua, Tiêu Dao cười híp mắt trong lòng thầm nghĩ, xem ra hôm qua vị cô nương áo tím đã nói mọi chuyện cho Cơ Hạo biết, nếu không hắn sao nỡ gọi một đệ tử cấp “Địa” tới hầu hạ mình.

“Ý tốt của Cơ thiếu chủ, tại hạ xin nhận, chỉ là tại hạ xưa nay đã quen độc lai độc vãng, cho nên không thích có người hầu hạ, cũng không phải lỗi của thiếu niên hôm qua, nhờ Tả Cảnh đạo hữu nói một tiếng với Cơ thiếu chủ, hai ngày này một mình Tiêu Dao dạo quanh là được, không cần phiền tới người khác.”

Thấy Tiêu Dao từ chối, Tả Cảnh cũng không tỏ ra bất ngờ, vẫn hé ra khuôn mặt tươi cười như trước nói: “Ra là thế, trước đó không tìm hiểu kĩ sở thích của cô nương là chúng ta sơ sót rồi, được rồi, lát nữa tại hạ trở về sẽ báo cáo với thiếu chủ không để người khác tới quấy rầy Tiêu cô nương thanh tu nữa. Chỉ là không biết Tiêu cô nương có chịu cho tại hạ một cơ hội bù đắp không?”

Ôi, quả nhiên thủ đoạn của nam tử trước mặt cao hơn thiếu niên hôm qua không ít, Tiêu Dao làm bộ hứng thú hỏi:“Xin đạo hữu chỉ giáo?”

Tả cảnh cười vươn tay làm một tư thế mời.

“Hôm qua nghe tiểu đồng dẫn đường nói cô nương hình như có chút hứng thú với lần tuyển đệ tử nhập môn này của Cơ gia, hay là để tại hạ dẫn đường mang cô nương đi thăm thú một vòng, không biết có vinh dự được đón tiếp Tiêu cô nương?”
Đi hay là không? Nhìn gương mặt cương nghị của Tả Cảnh, Tiêu Dao cười sáng lạn nói:“Tả Cảnh đạo hữu đã đón tiếp nồng hậu như thế, nếu tại hạ lại từ chối không khỏi có chút thất lễ, vậy thì cung kính không bằng tuân mệnh, phiền đạo hữu dẫn đường.”

Hôm nay thời tiết không tệ, ra ngoài dạo thị phường hoặc là đi đạp thanh đều là những lựa chọn không tồi, hoặc là cứ đi dạo vòng quanh một chút, hấp thu dương khí trong thiên địa cũng không tệ. Dọc đường đi hai người tùy tiện hàn huyên một vài vấn đề vô thưởng vô phạt, lúc này Tiêu Dao mới biết một vài tin tức đơn giản như Cơ gia ở Phượng Dương chỉ có tu sĩ Kim Đan kỳ mà không có vô cực Nguyên Anh kỳ, các tu sĩ Nguyên Anh đều ở chỗ khác, đồng thời, trước mắt Cơ gia tổng cộng có bảy vị thiếu chủ, dựa theo tuổi tác cùng thực lực thì Cơ Hạo xếp thứ hai.

Điều khiến Tiêu Dao cảm thấy không ngờ là ngoài mấy vấn đề vụn vặn này, Tả Cảnh không hề nhắc đến hay ám chỉ chuyện trong Khê Giản Cốc, giống như thật sự chỉ cùng mình nói chuyện phiếm, xuất phát từ chân tâm thật lòng thật ý mời mình đi dạo.

Hơi liếc mắt nhìn Tả Cảnh luôn giữ vẻ không kiêu ngạo không siểm nịnh, dáng người hắn cao ngất, khuôn măt hoàn mĩ hơn nữa càng ngày càng lộ ra vẻ quan tâm săn sóc cùng với nụ cười sang sảng trên mặt, nếu không phải Tiêu Dao từ lâu đã không còn là thiếu nữ hoài xuân thì chỉ sợ đã sinh ra tình cảm nhàn nhạt với hắn, “Mỹ nam kế” này đúng là cao!

Đương nhiên, nếu không có nhân tố bề ngoài này thì lại là một vấn đề khác. Bất luận là đại thế gia như Cơ gia hay Mộ dung gia thì đều có những khác biệt với môn phái như bọn họ, đặc biệt là trên phương diện chọn đạo lữ, tất cả đều phải đặt lợi ích gia tộc làm trọng, đối tượng không chỉ tu vi cao mà tướng mạo cũng phải ở mức cực phẩm, cho nên bình thường trong gia tộc tu tiên tuấn nam mỹ nữ nhiều vô kể, không giống các môn phải, đệ tử đều là chọn từ thế tục, dáng vẻ muôn hình muôn dạng.

“Tiêu cô nương, chúng ta đến rồi, nơi này chính là sân thử luyện của nhóm quý tộc thế tục.”

Cùng mỹ nam du ngoạn, thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ chốc lát bọn họ đã đến trước một tòa đại điện. Trên điện phủ treo một tấm bảng hiệu to lớn, viết ba chữ vàng “Điện thử luyện”, trong điện rộng mênh mông, đại điện do 6 đại trụ bàng long chống đỡ, khiến cho người ta cảm giác nơi đây chính là điện triều nơi hoàng đế phàm giới khảo khoa cử, khâm điểm Trạng Nguyên.

Tiêu Dao tùy ý đánh giá một vòng, phát hiện bên trong tất cả đều là người, không chỉ thế, bên ngoài còn một đám phó dịch theo hầu công tử “đi thi” không được phép đi vào.

Đang định đi vào, thần thức của nàng liền phát hiện một tên phó dịch đang vụng trộm đánh giá mình.

Ồ, người này chẳng phải là xa phu hôm qua đó sao? Nhất thời, nàng hơi nheo mắt, cười cười nhìn về phía tên xa phu kia.

Tiêu Dao thừa nhận mình có chút hẹp hòi, nhưng thấy tên xa phu kia bị dọa mặt trắng bệch, trong lòng nàng vẫn thích thú vô cùng.

“Tiêu cô nương, chuyện gì mà cười vui vẻ vậy?”

Hiển nhiên chỉ một động tác nhỏ cũng bị hắn phát hiện, Tả Cảnh theo ánh mắt của nàng nhìn về phía tên xa phu kia, hơi nhíu mày.

Chỉ một cái liếc mắt như vây, ngay cả thời gian để Tiêu Dao mở miệng giúp hắn thoát thân cũng không có, xa phu kia lập tức “bùm” một tiếng, quỳ xuống dập đầu hô lớn: “Tiên cô tha mạng, là tiểu nhân có mắt như mù!”

Người này cũng quá nhát gan, nàng vốn không có ý định bắt chẹt hắn trước mặt mọi người, chỉ muốn cho hắn biết sau này chớ lại ỷ thế hiếp người, nhìn thấy mình cũng đủ khiến hắn khủng hoảng tỉnh táo rồi, không ngờ mọi chuyện lại bị hắn làm rối beng lên.

Động tác của xa phu quá lớn khiến mọi người ở ngoài điện đều chú ý, ngay cả Cơ Vận Hạo phụ trách đợt thử luyện cũng đi ra xem xét. Khi nhìn thấy Tả Cảnh, hắn liền cung kính hành lễ: “Thuộc hạ bái kiến Tả Cảnh công tử, không biết có chuyện gì mạo phạm tới công tử, xin để tiểu nhân thay công tử xử lý.”

“Bảo hắn tự nói.”

Giọng nói của Tả Cảnh vẫn bình tĩnh không xao động, nhưng Tiêu Dao vẫn chú ý tới con ngươi hắn trong nháy mắt trở lên thâm trầm, lãnh khốc vô tình, hiển nhiên vẻ mặt này của hắn so với vẻ mặt tươi cười ban nãy còn tự nhiên hơn.

Xa phu run rẩy kể lại chuyện hôm qua gặp phải Tiêu Dao, sau đó còn không ngừng dập đầu nhận sai, cầu xin tha thứ.

Thấy dòng máu đỏ sẫm chảy ra từ trán hắn, Tiêu Dao thoáng nhăn mi, trong lòng có chút không vui.

Lúc này Tả Cảnh lên tiếng:“ Phàm nhân đê tiện mà dám cả gan mạo phạm cô nương, không biết Tiêu cô nương muốn xử trí hắn thế nào, Cực Hình Đường cách nơi này không xa, Cơ gia nhất định giúp cô nương hả mối giận này.”

Mặc dù Tiêu Dao vẫn tươi cười nhưng trong lòng vô cùng chán ghét chuyện này, càng không muốn Tả Cảnh mượn chuyện này lấy lòng mình.

“Thôi bỏ đi, người không biết vô tội, chỉ cần hắn chịu nhận lỗi với ta, đồng thời lập lời thề sau này không bao giờ cáo mượn oai hùm, chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, là được.”

“Tuy rằng Tiêu cô nương khoan hồng độ lượng, nhưng Cơ gia không thể không có gia quy.”

Tả Cảnh cười cười với nàng, sau đó ra lệnh cho Cơ Vân Hạo:

“Cơ Tam chưởng sự, nhanh chóng điều tra xem kẻ này là phó dịch của ai, sau đó gọi chủ tử của hắn tới gặp ta!”

Chương 44: Xuất phát

Chẳng bao lâu sau, một công tử trẻ tuổi thong thả bước tới, cung kính hành lễ với Tả Cảnh và Tiêu Dao: “Ngân Khê Bình gia - Cơ Nguyệt bái kiến hai vị tiên giả. Kẻ này là xa phu đánh xe cho tiểu bối, trước kia vẫn luôn ở nơi hẻo lánh của Bình gia nuôi ngựa nên trước khi tới Phượng Dương cũng chưa từng trải cảnh đời, không biết hắn đắc tội hai vị tiên giả thế nào? Chắc chắn tiểu bối sẽ nghiêm trị.”

Tiêu Dao cẩn thận đánh giá nam tử trước mắt, thấy hắn mặt như Phan An, môi đỏ răng trắng, mắt hạnh ẩn tình, hoàn toàn là dáng vẻ của một công tử tuấn mỹ phong lưu, hơn nữa người này không sợ hãi không hoảng hốt, nói chuyện đâu vào đấy, sắc mặt không đổi, lạnh như núi băng, so với tên xa phu luôn run rẩy vẫn còn dùng sức khấu đầu kia trấn tĩnh hơn biết bao nhiêu. Từ điểm này có thể thấy rằng trong đám phàm nhân hắn cũng được xem như một nhân vật.

Tả Cảnh cũng đánh giá nam tử trước mặt một vòng, sau đó bình tĩnh nói: “Hẳn ngươi chính là Nguyệt công tử rất được chú ý lần này? Đơn linh căn hệ mộc, tư chất quả thật không tệ, nhưng ngươi có biết Tiêu cô nương mà tên phó dịch của ngươi đắc tội hôm qua chính là khách quý của nhị thiếu chủ?”

Nghe đến nhị thiếu chủ, lúc này sắc mặt Cơ Nguyệt mới hơi biến đổi nhưng lập tức bị hắn khắc chế lại, quay sang nhận lỗi với Tiêu Dao:

“Hôm qua gia nô vô lễ mạo phạm, tiểu bối cũng có một phần trách nhiệm, lúc này xin thỉnh tội với thượng tiên, Cơ Nguyệt nguyện ý nghe theo thượng tiên an bài.”

Ngay từ mệnh lệnh hắn đưa ra hôm qua có thể nhận thấy rằng người này tâm tính cao ngạo, tự thấy bản thân rất cao, nhưng lúc này lại không chút do dự trực tiếp cúi đầu nhận sai thỉnh phạt, tuyệt đối không cãi chày cãi cối, cái gọi là đại trượng phu co được dãn được hẳn là đây, sau này nếu cơ duyên tốt không chừng còn có thể phá kén thành bướm.

Mọi chuyện đến nước này vốn không phải chủ ý của Tiêu Dao, quan điểm của nàng vẫn như cũ, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, tác phong vẫn ôn hòa nói: “ Chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ, hai bên cũng không tổn thất gì, bảo hắn xin lỗi ta, sau đó thề không tái phạm là được.”

Thấy Tiêu Dao không muốn truy cứu trách nhiệm, trên mặt Cơ Nguyệt hiện lên một tia kinh ngạc, nhưng trong chớp mắt đã khôi phục như thường nói: “Thượng tiên trạch tâm nhân hậu, tiểu bối vô cùng bội phục! A Đức còn không mau qua đây nhận lỗi với thượng tiên!”

A Đức kia nghe vậy vội vàng sợ chết khiếp lại đây, không ngừng dập đầu “bang bang” trước Tiêu Dao.

“Tiên cô, thượng tiên, là do cẩu nô tài có mắt như mù, tiểu nhân xin bồi tội với tiên cô, tiểu nhân cam đoan sau này không dám chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, hoành hành ngang ngược nữa, về sau đi đường nhất định sẽ đi đường vòng, đa tạ tiên cô khai ân tha cho ta một mạng. Kiếp sau tiểu nhân nhất định làm trâu làm ngựa trả lại ân đức của tiên cô!.”

Tiêu Dao nhìn dáng vẻ chật vật của hắn, trong lòng có chút bi thương, lại càng thêm hiểu được trong giới tu tiên thực lực cùng quyền thế quan trọng cỡ nào. Nếu như nàng vẫn là cô gái nghèo khổ ở Tiêu gia thôn ngàn năm trước, có lẽ hôm nay ngay cả cơ hội biện minh cũng không có mà đã bị người ta đánh chết tươi, nay nàng có thể đứng ở chỗ này nhận lễ bồi tội của người ta, chẳng phải vì nhân nghĩa mỹ đức mà mọi người coi trọng như thời thượng cổ mà là nhờ một thân tu vi Kim Đan kỳ cùng bối cảnh đệ nhất đại phái sau lưng. 

Buồn bã? Bi ai? Những chuyện như vậy nàng đã nhìn đến chết lặng, nhưng trên con đường đại đạo trường sinh này nàng vẫn phải tiến về phía trước. Trên đời này vốn không còn đường lui, bất luận là nữ đồng ngây thơ rực rỡ hay thiếu nữ lạnh lùng cao ngạo, nàng đều không thể trở về.

Tiêu Dao hơi thất thần, Tả Cảnh đứng bên cạnh đều nhìn vào trong mắt, hắn dùng ngữ khí không thể nghi ngờ nói với Cơ Nguyệt:

“Ngươi dẫn hắn xuống đi, dù sao cũng là người Bình gia ngươi, xử lý thế nào thì tùy ngươi nhưng để trừng phạt thì tư cách trúng cử năm nay của ngươi bị hủy bỏ.”

Lời này giống như sấm sét giữa trời quang, mọi người cùng ồ lên, ngay cả Cơ Nguyệt luôn bình tĩnh cũng trắng bệch cả mặt, không tự giác nắm chặt tay, các đốt ngón tay bị nắm đến trắng bệch.

Tả Cảnh hứng thú nhìn vẻ mặt đột biến của hắn, định xem hắn định xử lý thế nào.

Giống như mất rất nhiều khí lực, Cơ Nguyệt mới bình ổn lại tâm cảnh, cấp bậc lễ nghĩa không giảm nói: “Xin hỏi thượng tiên, chỉ là mất đi tư cách năm nay chứ không phải là vĩnh viễn mất đi tư cách đúng không?

Đáy mắt Tả Cảnh hiếm khi lộ ra ý cười thản nhiên. nói:“Đúng, chỉ có năm nay.”

“Đa tạ thượng tiên khai ân, lần này trở về tiểu bối nhất định sẽ quản giáo hạ nhân thật tốt! Thượng tiên, cáo từ.”

Cuối cùng hắn không nói không cầu xin, hành đại lễ với Tả Cảnh sau đó dẫn A Đức rời khỏi điện thử luyện.

Chẳng qua chỉ là một trận phong ba nhỏ, điện thử luyện lập tức khôi phục trật tự như cũ bắt đầu tuyển chọn và tỉ thí, Tiêu Dao thoáng nhìn một chút sau đó theo Tả Cảnh dạo quanh rồi trở lại sương phòng phía Tây.

Trước khi vào phòng, Tiêu Dao khách khí nói:“Đa tạ Tả Cảnh đạo hữu đã cùng ta đi dạo, nhờ đạo hữu chuyển lời tới nhị thiếu chủ, cảm ơn hắn đã nồng nhiệt tiếp đón, hai ngày sau Tiêu Dao nhất định sẽ đến đúng giờ.”

“Tiêu cô nương khách khí rồi, thật sự thì tại hạ cảm thấy rất có lỗi với cô nương, vừa đi vào Phượng Dương đã gặp phải chuyện không vui như vậy, hai ngày này thỉnh cô nương đừng khánh khí, cứ coi nơi này như nhà của mình, nếu cần gì thì có thể gọi tại hạ bất cứ lúc nào.”Tả Cảnh mỉm cười trả lời, nụ cười tươi sáng cùng chiếc khuyên tai bảo thạch lấp lánh khiến nàng lóa mắt.

Cửa chậm rãi đóng lại, cùng lúc đó, tươi cười trên mặt Tả Cảnh biến mất không thấy dấu vết, thay vào đó là khuôn mặt lạnh lùng cùng đôi mắt lạnh như băng.

Trong nháy mắt, một cơn gió nhẹ thổi qua, người liền biến mất không thấy bóng dáng.

Cùng lúc đó, Tiêu Dao ở bên trong liếc mắt nhìn cánh cửa gỗ khắc hoa, nhẹ giọng nói: “Người đã đi rồi! Chuyện này ngươi thấy thế nào?”

“Lão tử?” Báo Nanh Kiếm lười biếng duỗi thắt lưng, nhô đầu ra: “ Đại khái là ăn no rửng mỡ, không có việc gì làm. Lão tử thấy hắn toàn nói mấy chuyện vớ vẩn không đâu ra đâu, cái gì cũng không hỏi, rõ ràng cả người toàn là nhuệ khí* mà còn ra sức cười cười, giống hệt cô, nhìn thôi cũng khiến lão tử đau trứng.”

*nhuệ khí: khí thế sắc sảo, mạnh mẽ

Tiêu Dao buồn cười, xem ra miệng báo vĩnh viễn không thể phun ngà voi*, nàng vỗ đầu nó nói:

* câu này chế từ câu miệng “chó không phun được ngà voi”, ý chỉ từ miệng người xấu thì chẳng bao giờ nói được mấy lời tốt đẹp

“Thôi vậy, trước mắt bọn họ hẳn là không thể tra ra điều gì, chúng ta cũng không cần buồn lo vô cớ, mọi chuyện cứ làm như bình thường đi, cái này gọi là binh đến tướng chặn, nước dâng thì đất chặn, để xem sau này bọn họ có động tĩnh gì rồi tính.”

Tiêu Dao và Báo Nanh Kiếm lại tiến vào Hư không tiếp tục tu luyện, mà Tả Cảnh thì trở về bên cạnh Cơ Hạo.

“Thế nào?”

Cơ Hạo ngắm nghía chiếc bạch ngọc tiêu vừa làm, lười biếng hỏi.

“Bẩm thiếu chủ, theo thuộc hạ thấy nàng ta và tin tức lấy được từ Tiên Vũ Môn có chút không khớp. Thứ nhất, tuy rằng nàng ta không phải là xử nữ nhưng không có dấu hiệu bị người khác thải bổ, khí sắc hùng hậu no đủ, có thể thấy căn cơ tu đạo vô cùng ổn định, hẳn là ít sử dụng linh dược phụ trợ, cả người đều nhờ tu luyện thật sự mà thành. Thứ hai, nàng ta không giống kiểu người không biết tiến thủ, giỏi về nịnh nọt như lời Tiên Vũ Môn nói.”Nghe thủ hạ của mình đánh giá đối phương khá cao, Cơ Hạo không khỏi cảm thấy hứng thú, giơ lên khóe miệng.

“Hiếm khi Tả Cảnh lại đánh giá cao một nữ tử như vậy. Thế theo ngươi, nàng ta là người như thế nào? Có khả năng chống lại vòng hồng quang mà Tử Y nói, thậm chí thoát khỏi tay yêu tu trước kì biến hòa, lấy đi món pháp bảo thượng giới kia không?”

“Bên ngoài nàng ta có vẻ hiền lành nhu thuận rất dễ ở chung, nhưng kì thật là người tâm tư kín đáo, tâm đề phòng người khác vô cùng mạnh, khó bị tình cảm chi phối. Khi tùy tiện tán gẫu vài vấn đề với thuộc hạ, nàng ta trả lời đến một giọt nước cũng không lọt, trước sau đều suy tính cẩn thận. Về phần năng lực, bởi vì chưa đấu pháp nên bên ngoài nhìn không ra. Nghe những gì Tử Y mô tả về vòng hồng qung thì chỉ sợ ngay cả tu sĩ Kim Đan kỳ cũng không thể ở trong đó một thời gian dài, huống hồ lúc đó nàng ta mới là tu sĩ Trúc Cơ kỳ, thuộc hạ cảm thấy khả năng nàng ta lấy được pháp bảo thượng giới không lớn.”

Cơ Hạo vừa nghe vừa dùng bạch ngọc tiêu gõ gõ vào lòng bàn tay, thầm nghĩ: “Ngươi làm việc ta đương nhiên yên tâm, có lẽ lúc đó trên người nàng ta cũng có thứ pháp bảo nào đó, nhưng thà rằng tin còn hơn là không, kế tiếp đến đại hoang vô cùng nguy hiểm, lúc đó không lo nàng ta không xuất ra bản lĩnh, chúng ta chỉ cần cẩn thận quan sát là được. Đúng rồi...”

Hắn đột nhiên nhìn về phía hộ vệ trung thành của mình, trong mắt hiện lên ý cười.

“Nàng ta không giữ Tả hộ vệ ở lại thị tẩm sao?”

Tả Cảnh hơi giật mình, lập tức vẻ mặt thoáng mất tự nhiên nói:“ Nàng ta vô cùng đề phòng thuộc hạ, đương nhiên sẽ không cho thuộc hạ cơ hội nắm được nhược điểm gì, chỉ sợ phải thiếu chủ tự thân xuất mã mới có thể đánh vỡ lòng phòng bị của nàng ta.”

“Nàng ta?” Cơ Hạo có chút trào phúng, cong cong khóe miệng “Nếu là đóa bạch liên hoa Phương Ức Dao của Tiên Vũ Môn thì ta còn hơi hứng thú, nhưng nàng này tư sắc chỉ ở mức trung đẳng, cũng chẳng phải đệ tử tinh anh của môn phái, không đáng.”

“Chẳng qua cũng chỉ là một tu sĩ Kim Đan sơ kỳ, không cần quá để ý, cứ thuận theo tự nhiên đi. Trước mắt chỉ cần nghĩ xem sau khi đến đại hoang làm thế nào để lấy được tin tình báo. Lần này ngươi đi cùng ta, hai ngày nữa là xuất phát, những việc còn chưa xong thì giao lại cho Tử Y là được, ngươi lui xuống chuẩn bị đi.”

“Thuộc hạ tuân mệnh.”

Tả Cảnh cung kính lui ra, Cơ Hạo buông ngọc tiêu trong tay, đứng dậy khoanh tay trước cửa sổ, cười khẽ tự nói:

“Hy vọng nhiệm vụ lần này đừng quá nhàm chán.”

Ngày thứ ba, trời còn chưa sáng hẳn, Tiêu Dao đã đến nơi tập trung, Lữ Phượng và Triệu Hiển đã đứng chờ trước đó, Lữ Phượng nhìn thấy nàng liền hơi gật đầu xem như chào hỏi, mà Triệu Hiển thì vẫn dáng vẻ không coi ai ra gì như cũ, giờ chỉ chờ Liễu Mị Nương và Cơ Hạo đến là có thể xuất phát.

Lại qua một nén nhang, Tiêu Dao nhìn thấy cách đó không xa Liễu Mị Nương lắc lắc thân hình như rắn nước, kiều mỵ như nàng dâu nhỏ đi bên cạnh Cơ Hạo, thỉnh thoảng lại nói chút gì đó với hắn, mà theo sau Cơ Hạo là Tả Cảnh cương nghị trầm ổn.

Nhìn thấy ba người đã tới, Cơ Hạo cười nói: “Nếu người đã đến đủ thì chúng ta cùng xuất phát đi.”

Triệu Hiển đã chờ đến không còn kiên nhẫn từ lâu, hắn là người đầu tiên gọi ra pháp bảo phi hành – một chiếc hồ lô lớn màu nâu, vừa ngồi lên đã giục giã: “Bớt nói nhảm đi, xuất phát thì xuất phát, đừng có mà lằng nhằng.”

Lần đầu tiên Tiêu Dao nghe tiếng hắn nói chuyện, giọng nói của hắn khàn đặc, giống như cổ họng bị lửa thiêu vậy, ngữ điệu vừa cứng ngắc lại lạnh lẽo, khiến cho người nghe cực kì không thoải mái.

Cơ Hạo lơ đễnh cười cười 

“Không ngờ Triệu đạo hữu lại là người nóng tính như vậy. Cũng được, có gì thì vừa đi vừa nói.”

Ngay khi năm người còn lại định tế ra pháp bảo thì một giọng nữ mềm mại hô lên: “Hạo ca ca, đợi ta với, ta cũng muốn đi cùng ca ca.”

Chương 45

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Trước đây tớ có đọc bộ "Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt", trong đấy có một đoạn về nữ quan Đổng Tiêu Dật mà tớ rất thích đó là:

"Hôm Đổng Tiêu Dật rời cung, thời tiết đã ấm dần, dương liễu đâm chồi, vạn vật sống lại, hoàn toàn là điềm tốt. Nàng không giống Mạnh Cảnh Xuân, biết cách hưởng thụ năm tháng yên vui; cũng không giống Thẩm Thời Linh, của nặng hơn người, một lòng chỉ cầu làm ăn phát đạt, không hề ỷ lại nhà chồng. Con đường mà nàng muốn đi, vào thời niên thiếu nàng đã vẽ xong phương hướng. Người đã tới ba mươi, trong phút mỏi mệt ngắn ngủi, nàng mong muốn được ở cạnh người mình yêu, cố gắng thỏa hiệp, nhưng rồi lại phát hiện lòng mình vẫn còn đặt trên con đường thời niên thiếu kia."

Edited by Diệp Nhược Giai-

Cảm thấy rất thán phục Đổng Tiêu Dật, một cô gái vào triều làm quan hơn mười năm bởi chí hướng của nàng chính là đem đến một cuộc sống ấm no cho người dân đất Sở.

P/S: Ngoài ra đêm qua tớ mới đọc thêm bộ "Trở về nơi tình yêu bắt đầu" thấy hay quá đi mất, ai chưa đọc thì thử tham khảo xem sao nhé 

Chương 45: Chiếc thùng thần kì 

Một cô gái xinh đẹp mặc váy dài vàng nhạt hơi bĩu môi chạy về phía bọn họ, đảo mắt đã đi tới trước mặt Cơ Hạo, vô cùng thân thiết túm ống tay áo của hắn lắc lắc: “Hạo ca ca, không phải đã nói là cùng đi sao? Sao không báo cho Chân Chân một tiếng mà đã lén lút chạy đi rồi? Nếu không phải tiền bối bên cạnh phụ hoàng nói với Chân Chân thì chỉ sợ lần lịch lãm này ta đã bị Hạo ca ca bỏ rơi rồi.”

Thấy cô gái không coi ai ra gì mà làm nũng với Cơ Hạo, ngoại trừ Tiêu Dao, ba người còn lại trong đội đều nhăn mi nhíu mày, Liễu Mị Nương cười lạnh nheo mắt đánh giá cô gái.

“Lần này là nhiệm vụ, không phải lịch lãm. Nơi chúng ta phải đến là đại hoang của yêu tu, vô cùng nguy hiểm, tu vi Trúc Cơ kỳ như cô không thể tiến vào.”

Cơ Hạo làm biếng không trả lời, vẻ mặt vẫn như cũ, bất luận là vẻ không vui của mọi người hay cô gái vẫn làm nũng bên cạnh đều không ảnh hưởng đến cảm xúc của hắn.

“Có Hạo ca ca ở đây, Chân Chân không sợ. Ta tin Hạo ca ca nhất định sẽ bảo vệ ta thật tốt, nếu không lúc đó Chân Chân bị thương, phụ hoàng sẽ nổi giận, hì hì, Hạo ca ca cũng sợ đúng không?”

Cô gái cười đến thiên chân rực rỡ, hoàn toàn không biết lời mình vừa nói nực cười cỡ nào. Ngay cả Triệu Hiển vốn không coi ai ra gì cũng không nhịn được liếc nàng ta vài lần.

Tu sĩ trong giới tu tiên Thái Cổ đều biết trong mắt tu sĩ bọn họ phàm nhân chẳng qua chỉ là con kiến, chứ đừng nói là đại gia tộc tu tiên như Cơ gia. Cho dù là một tu sĩ Trúc Cơ kỳ nho nhỏ thì cũng không đặt đám phàm nhân vào trong mắt, cho dù người đó là có hoàng đế đi chăng nữa!

“Hạo ca ca, huynh mang ta đi đi mà, cả ngày đều ở trong cung tu luyện, Chân Chân sắp buồn chết rồi, Chân Chân cam đoan tuyệt đối sẽ không gây thêm phiền toái cho Hạo ca ca.”

Cô gái mở to mắt, đáng thương khẩn cầu, nếu cứ tiếp tục dây dưa như vậy thì chỉ sợ đến lúc mặt trời lặn cũng không khởi hành được. Triệu Hiển là người đầu tiên không kiên nhẫn nói: “Cơ đạo hữu, rốt cuộc là đi hay không đây? Nếu đạo hữu còn chuyện chưa xử lý xong thì bốn người chúng ta đi trước, đợi đến đại hoang rồi hội họp được chứ?”

Nhìn sắc mặt không tốt của Triệu Hiển, lại nhìn cô gái đầy chờ mong lôi kéo tay áo của mình, Cơ Hạo cười nói: “Triệu đạo hữu nói gì vậy, thân là đội trưởng, tại hạ không thể trốn tránh trách nhiệm, đương nhiên phải cùng đi với chư vị. Vậy bây giờ xuất phát luôn đi.”

Triệu Hiển hừ lạnh một tiếng không thèm nhắc lại, trong chớp mặt vò hồ lô đã biến thành một vệt hồng quang độn khỏi Cơ gia.

Hiển nhiên Lữ Phượng cũng có chút khó chịu, lắc đầu nhẹ giọng lẩm bẩm: “Cái thế đạo gì thế này? Cũng chẳng phải du ngoại đạp thanh, thế mà còn mang theo người nhà.”

Sau đó lão cũng tế ra pháp bảo phi hành của mình – một chiếc quải trượng làm từ cây mây, sau đó vững vàng ngồi lên đuổi theo bước chân Triệu Hiển.

Hai người còn lại là Tiêu Dao và Liễu Mị Nương đều nhìn về phái Cơ Hạo, xem hắn quyết định thế nào.

“Muội muốn đi theo cũng được, chỉ là nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì tự chịu trách nhiệm. Tả Cảnh, trông coi nàng ấy cẩn thận!” Cơ Hạo thản nhiên bỏ lại một câu, vỗ vỗ túi trữ vật, một chiếc thuyền rồng hoa lệ liền xuất hiện trước mặt mọi người.

Cô gái le lưỡi, làm mặt quỷ về phía hắn.

“Hừ, thật nhỏ mọn, ta không tin đến lúc đó huynh sẽ không bảo vệ ta. Cho dù huynh không bảo vệ ta thì cũng đừng quên còn có Tả Cảnh nữa!”
Mặc dù nàng nói thầm nhưng mấy người đều nghe được. Tiêu Dao thở dài trong lòng: Đúng là cô công chúa ngây thơ khờ khạo. Người không rành thế sự như vậy nếu không phải từ nhỏ đã được bảo vệ vô cùng cẩn thận thì chính là trời sinh ngu ngốc. Hiển nhiên, cô nương này là loại người đầu tiên, nàng ấy thậm chí còn đơn thuần hơn Tiêu Dao trước kia.

Liễu Mị Nương cũng nhìn thấu bản tính của cô gái, khi thấy đối phương chẳng thể trở thành mối uy hiếp cho mình, nàng quyến rũ cười cười lắc thân mình như rắn nước đi tới bên cạnh Cơ Hạo, nũng nịu nhỏ giọng nói: “Cơ công tử, pháp bảo phi hành này là đạo khí trung phẩm sao?”

“Ánh mắt Liễu đạo hữu quả thực vô cùng sắc bén. Đây quả thật là một món đạo khí phi hành trung phẩm.” Cơ Hạo lễ độ cười cười đáp lời nàng.

“Ôi, đúng là làm tiểu nữ ghen tị muốn chết. Như tiểu nữ đây cũng chỉ có một món pháp bảo phi hành, mà lại còn là bảo khí thượng phẩm, tốc độ kia chậm đến mức tiểu nữ cũng xấu hổ không muốn lấy ra. Khiến cho người khác chê cười là chuyện nhỏ, nhưng chậm trễ hành trình mới là chuyện lớn.”

Liễu Mị Nương giả bộ thở dài, mắt lại vụng trộm nhìn sắc mặt Cơ Hạo 

Ám chỉ rõ ràng như vậy sao Cơ Hạo lại không hiểu, hắn cười mời nói: “Đạo khí trung phẩm này tuy rằng tốc độ không bằng một vài món đạo khí hạ phẩm khác nhưng thắng ở chỗ rộng rãi, lúc phi hành cũng rất vững vàng. Nếu Liễu đạo hữu chỉ có một món bảo khí phi hành thượng phẩm lại không chê pháp bảo của ta nhiều người thì mời đạo hữu cùng lên.”

“Pháp bảo thoải mái như vậy, nếu không ngồi nhất định bị trời phạt, vậy tiểu nữ cung kính không bằng tuân mệnh, đa tạ Cơ đạo hữu đã cứu nạn.”

Nàng cười quyến rũ, yêu kiều khom người tạ lễ, vì ngoại bào trễ ngực nên bộ ngực sữa như dương chi bạch ngọc cứ thế hiện ra sinh động, ngay cả Tiêu Dao cách đó không xa còn nhìn rõ mồn một chứ đừng nói là Cơ Hạo gần ngay trước mặt.

Nhưng Cơ Hạo vẫn bình tĩnh, từ đầu tới cuối trên mặt vẫn là nụ cười lười biếng. Đột nhiên hắn xoay người nói với Tiêu Dao: “Giờ chỉ còn lại Tiêu đạo hữu, không biết đạo hữu có muốn ngồi chung với tại hạ?”

Nói thật, Tiêu Dao đợi đến lúc này không phải vì muốn xem diễn hoặc ngồi ké đạo khí trung phẩm gì cả. Chẳng qua là pháp bảo phi hành của nàng thật sự quá đáng khinh, ngại không muốn người khác nhìn thấy, hơn nữa còn một nguyên nhân khác đó là: Chỉ sợ trước kia Cơ Hạo đã nhìn thấy pháp bảo của nàng, sau đó theo ấn tượng mà nhìn ra manh mối nào đó. Nàng vốn định chờ bọn họ rời đi mới lấy ra “Thùng rửa chân” rồi yên lặng theo sau là được, không ngờ đối phương lại đột nhiên “tốt bụng” xen vào việc người khác, đi mời mình cùng đồng hành.

Nàng hơi lúng túng nói:“Đa tạ ý tốt của Cơ đạo hữu, chỉ là tại hạ có pháp bảo phi hành của riêng mình nên không cần.”

Nghe xong Cơ Hạo gật đầu làm thế tay mời.

“Được rồi, vậy mời Tiêu đạo hữu đi trước, tại hạ là đội trường đi cuối cùng là được.”

Tuy rằng trên mặt Tiêu Dao vẫn là nụ cười ôn hòa hoàn mỹ nhưng trong lòng buồn bực vô cùng, rối rắm mà chậm chạp gọi là “Thùng rửa chân” nhà mình.

Khi chiếc thùng tròn vo phía trên đậy nắp xuất hiện trước mặt bốn người, rõ ràng hơi thở trong không khí hơi ngưng lại.Liễu Mị Nương trừng lớn mắt hạnh, mặt hơi dại ra không phản ứng kịp. Mà Tả Cảnh thì mất tự nhiên quay đầu sang chỗ khác. Toàn trường duy chỉ có Cơ Hạo là không gợn sóng cũng không kinh hãi, chỉ hơi nhíu mày.

Về phần cô gái tên Chân Chân kia, đầu tiên là nghiêng đầu tò mò quan sát “Thùng rửa chân” từ đầu đến chân rồi cuối cùng không chút cố kỵ ôm bụng cười ha hả.

“Ha ha ha, đây không phải là thùng thần tiên bảo bảo sao?!!! Lúc trước khi ta nhìn thấy cửa hàng này còn nghĩ, pháp bảo phi hành độc đáo như vậy, thật sự sẽ có người mua sao? Không nhờ hôm nay lại gặp được một vị. Tỷ tỷ, nhìn bề ngoài của tỷ đúng là nhìn không ra mà!! Ha hạ, ta cười đau bụng quá.”

Cô gái nhỏ cười đến mức chảy cả nước mắt, còn không ngừng lắc lắc tay áo Cơ Hạo hỏi: “Hạo ca ca, huynh xem có buồn cười không này. Ngay cả cái thứ bảo bảo này cũng có người muốn mua, chắc chỉ có mấy tu sĩ nghèo kiết muốn tiết kiệm mấy khối linh thạch mới mua đúng không?”

“Đừng hỗn!”

Lần này ngay cả Cơ Hạo cũng có chút không vui vung tay cô gái ra, thay nàng xin lỗi Tiêu Dao: “Ngay từ nhỏ Chân Chân đã lớn lên trong cung, Hoàng thượng vô cùng sủng ái cưng chiều cho nên nàng ấy chưa bao giờ tiếp xúc với giới tu tiên bên ngoài, mong Tiêu đạo hữu thứ lỗi.”

Ngoại trừ cô gái bị hất tay ra, đáng thương nhìn chằm chằm Hạo ca ca nhà mình, ba người khác cùng nín thở nhìn phản ứng của Tiêu Dao.

Trong giới tu tiên không nói bối cảnh, tu sĩ cảnh giới ngang nhau có thể vì một câu nói mà ngươi sống ta chết, về phần tu sĩ cảnh giới thấp cười nhạo tu sĩ cảnh giới cao thì chỉ cần có một chút đầu óc cũng không ai dám làm chuyện “tự sát” như vậy. Cường giả vi tôn là nguyên tắc của giới tu tiên, bất luận bối cảnh gia tộc có mạnh đến đâu thì tu sĩ cấp thấp trong gia tộc cũng sẽ không tùy tiện mạo phạm tu sĩ cấp cao của gia tộc nhỏ khác, thậm chí là tán tu. Còn chưa nói đến chuyện bối cảnh của cô gái này chẳng qua chỉ là công chúa thế tục, có chút quan hệ chủ tớ với Cơ gia mà thôi.

Tiêu Dao tạm thời không nhúc nhích, phải nói là nàng đã bị câu nói của cô nương này làm kinh hãi đến nhảy dựng, thầm lau mồ hôi lạnh: Cô nương ơi là cô nương, cô thật sự không phải cố ý đấy chứ? Tâm tính như vậy mà vẫn sống được trong giới tu tiên đến giờ, quả đúng là một đóa hoa lạ.

Mặc dù nàng vẫn tiếp tục giả tình tĩnh, nhưng bản thân “Thùng rửa chân” bên mép váy nàng không cách nào bình tĩnh nổi. Đúng như Tiêu Dao đã từng nghĩ, cái “Thùng rửa chân” này quả thật là một cái thùng trông mặt mà bắt hình dong. Bị một cô nương trẻ tuổi xinh đẹp ghét bỏ, thân là một pháp bảo có linh tính, hiển nhiên nó không chịu nổi, thân hình tròn vo xê đến xê đi bên chân Tiêu Dao, không ngừng cọ cọ làn váy nàng, muốn được chủ nhân an ủi.

Trước cảnh này, ngoại trừ cô gái, ba người còn lại đều sáng ngời ánh mắt: Không ngờ pháp bảo này lại có linh tính như con người, điều này đúng là hiếm có trong giới tu tiên. Chẳng trách Tiêu Dao lại chịu sử dụng, phải biết rằng pháp bảo càng có linh tính thì càng hòa hợp với chủ nhân, thậm chí có thể phát huy ra năng lực vượt cấp, là thứ mà không biết bao nhiêu tu sĩ khao khát.

Mặt khác, trong giới tu tiên, trông mặt mà bắt hình dong là tối kỵ, nhìn nhầm nhất thời có khả năng khiến mình mất luôn mạng nhỏ, nhưng đây không phải thứ cô gái trước mặt có thể lý giải, nàng chỉ hoang mang nhìn Cơ Hạo hỏi:“Hạo ca ca, Chân Chân làm sai chuyện gì? Sao ca ca phải xin lỗi?”

“Không sao, Cơ đạo hữu không cần lo lắng, Chân Chân cô nương chỉ nói ra suy nghĩ thật của mình thôi, cũng không có ác ý.” Tiêu Dao cười nhẹ nhàng sờ thân hình tròn vo của “Thùng rửa chân”, trấn an: “ Mấy thứ như pháp bảo chính là nhân giả kiến nhân, trí giả kiến trí*, tùy theo nhu cầu mỗi người mà thôi. Nếu Cơ đạo hữu đã đi chót thì tại hạ  đi trước nhé.”

* nhân giả kiến nhân, trí giả kiến trí: Cùng một vấn đề, mỗi người có cách nhìn nhận đánh giá khác nhau

Tiêu Dao ngồi vào trong chiếc “Thùng rửa chân” rộng lớn, ngay cả nắp thùng cũng đóng lại, bay về phía hai người đằng trước.

“Ôi, Tiêu đạo hữu đúng là dễ tính mà, nếu đổi lại là ta, ta đã vả nát miệng kẻ nào đó từ lâu rồi.”

Sau đó Liễu Mị Nương là người đầu tiên mở miệng, nói xong còn không quên liếc cô gái một cái.

“Cô nói cái gì?!” Cô gái nghe xong lập tức trừng mắt tức giận nói:“Thứ..”

Bốn chữ “đàn bà lẳng lơ” còn chưa nói ra miệng đã bị Cơ Hạo vung tay áo đưa vào trong thuyền rồng, sau đó hắn nhìn Liễu Mị Nương cười nhạt: “Thỉnh Liễu đạo hữu nể mặt tại hạ vài phần, đừng so đo với loại người không kiến thức như nàng ta, tại hạ cam đoan, nếu có lần sau ta tuyệt đối không nhúng tay vào, tùy đạo hữu xử trí.”

Lại nhìn Liễu Mị Nương, mày liễu cùng mắt hạnh vẫn kiều mỵ động lòng người như cũ nhưng tay phải đặt bên người lại đang nắm chặt mấy thanh ngân châm lóe sáng.

“Vây nể tình quan hệ tốt đẹp giữa ta và thiếu chủ, bỏ qua cho nàng ta một lần vậy, nhưng mà” Thân hình mềm mại không xương cố ý vô tình áp sát Cơ Hạo “...không có lần sau đâu nhé. Hơn nữa ta cũng khuyên thiếu chủ một câu, xem tính tình nàng ta thì cho dù thiếu chủ có thể bảo vệ nàng ta một lúc nhưng cũng không cách nào bảo vệ nàng ta cả đời.”

Cơ Hạo tươi cười không đổi:“Đa tạ Liễu đạo hữu nhắc nhở, tại hạ đều có chừng mực. Giờ không thể chậm trễ thêm nữa, mời Liễu đạo hữu lên pháp bảo.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau