CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Triệu tập

Cái móng vuốt đầy lông của nó chỉ cách mũi nàng một chút, khiến nàng suýt không nhịn được mà hắt xì.

Chuyện đắp nặn lại thân thể này nó đã từng nhắc đi nhắc lại một thời gian, bằng mọi cách xoi mói hình báo hiện nay. Phải biết rằng lúc trước khi tách nó từ trong cơ thể nàng ra rồi đắp nặn thân thể không phải là chuyện dễ dàng, không riêng tu vi mà còn cần hài cốt yêu thú làm tài liệu luyện chế thân hình, đương nhiên yêu thú cấp bậc càng cao thì thân thể nặn ra càng cao cấp.

Nhưng lúc trước nàng chỉ mới Trúc Cơ hơn nữa còn bài xích nó, cho nên có ý đồ cắt xén cho bớt việc, nàng nhớ trong túi trữ vật có sẵn hài cốt yêu thú cho nên liền lấy ra dùng. Không ngờ tu đến tận Kim Đan kỳ mà nó vẫn nhớ mãi không quên chuyện này.

Lẽ ra giúp nó đổi một thân thể tốt hơn không phải không được, nhưng chỉ sợ sau này mỗi lần nàng tăng tu vi nó đều yêu cầu đổi một thân thể khác thì phiền phức biết bao. Hơn nữa, hình tượng Báo tử đã quen thuộc trong mắt người khác, giờ đổi một thân hình mới, nàng lại phải vắt óc tìm lý do che giấu, không phải là mua việc vào người sao? Đúng là đau đầu.

Tiêu Dao vốn định thẳng thừng từ chối, nhưng thấy ánh mắt phẫn hận của nó nàng thật sự không hiểu, thân hình hiện nay thật sự khiến nhân thần đồng phẫn* đến thế sao? Nàng đành uyển chuyển biểu đạt:

* nhân thần đồng phẫn = người và thần đều tức giận

“Ta nhớ ngươi từng nói nếu muốn trọng tố chân thân của ngươi thì phải đợi đến lúc ta đủ thực lực phi thăng Tiên giới mới làm được, vậy sao không chờ tới lúc ta thành đại đạo rồi giải quyết một lần luôn cho xong? Huống hồ, sử dụng thân thể này có tác dụng che dấu tai mắt người khác, khiến cho đối phương chủ quan khinh địch, tác dụng vô cùng thực tế, nếu ngươi cứ nhất quyết muốn trọng tố thân thể thì mau cho ta lý do đi!”

Báo Nanh Kiếm nhăn mặt nhíu mày, cuối cùng nhếch miệng, chán ghét phun ra một chữ:

“Xấu.”

Nghe xong, hai người im lặng nhìn nhau, lát sau Tiêu Dao dùng ngón trỏ gạt phăng móng vuốt nó ra, nheo mắt nói:

“ Nghịch ngợm thì cũng phải có chừng mực, lãng phí biết bao thời gian của ta, đi thôi!”

Nàng phủi phủi quần áo, định tự mình ra ngoài thì phía sau truyền tới tiếng chửi bậy quát tháo om sòm của Báo Nanh Kiếm:

“Hừ, Tiêu Dao ngươi đúng là đồ không có mắt! Tốt xấu gì năm đó ta cũng là mỹ nam tử nổi danh Chân Tiên giới! Nhưng nay ngươi lại đắp nặn cho lão tử cái thân thể rác rưởi như vậy! Lão tử mặc kệ, nay ngươi đã có thực lực đổi một tấm thân mới cho lão tử, nếu ngươi không đổi lão tử cứ nằm đây không đi!”

Nói xong nó đặt mông ngồi trên giường đá, rất có tư thế “không đồng ý thì không thôi.”

“Mỹ nam tử gì mà mở mồm há mồm đều “lão tử”?”

Đây là lần đầu tiên Tiêu Dao nghe nó nhắc tới chuyện này, nàng nhướng mày, híp mắt đánh giá tứ chi ngắn ngủi của nó, sau đó lại quan sát hai chiếc nanh kiếm trên chiếc đầu tròn nhỏ, nàng nghĩ nát óc cũng không thấy nó như vậy có chỗ nào “mỹ”, nó luôn mang vẻ “trên đời này lão tử là nhất” nhưng không ngờ lại để ý vẻ bề ngoài tới vây, đúng là khiến nàng bất ngờ!

“Lão tử cứ thích xưng lão tử đấy, liên quan gì đến ngươi?! Nói! Làm hay không làm??!!”

Nó cong lưng, nhe răng, hoàn toàn mang dáng vẻ quyết tâm liều mạng, có thể thấy vô cùng oán hận với thân hình hiện nay.

Tiêu Dao không hề do dự, thuận tay túm lấy cổ nó xách lên.

“Nếu không liên quan tới ta thì sao ta phải giúp ngươi? Chúng ta một ngày còn chưa tách ra, thì ngươi vĩnh viễn không có quyền quyết định. Ta còn chưa tính sổ chuyện bức thư mà giờ ngươi còn dám thái độ với ta?”

Báo Nanh Kiếm muốn giãy dụa nhưng lại phát hiện cho dù tứ chi ngắn ngủi của nó có giãy cỡ nào cũng không có tác dụng, nếu như đánh lên thật, lúc đó thương tổn nàng cũng chẳng khác nào thương tổn mình. 

Nhất thời nó chẳng còn cách nào khác, rốt cuộc không thể không đối mặt với sự thật, uể oải nói:

“Tiêu Dao, cô không hiểu đâu, lão tử còn phải báo thù! Nhưng giờ lão tử như vậy..”

Từ lúc nàng Trúc Cơ đến Kết Đan, nó đều xem trong mắt, càng ngày cảnh giới tăng lên càng khó, lần này thậm chí suýt chút mất mạng, điều này không khỏi khiến nó lo âu.

Nó là Hồng Mông sinh ra cùng thiên địa, từ nhỏ đã tề thọ cùng thiên địa, sự tồn tại của nó có thể sánh ngang với trời đất, bất luận là công pháp hay pháp thuật nó đều tu luyện dễ dàng, như nước chảy thành sông, chưa bao giờ vướng mắc.

Cho dù bị mấy lão già Chân Tiên giới vây công lâm vào khốn cảnh, nó vẫn chưa từng sốt ruột, nó biết mình không chết được, cho nên yên lặng chờ đợi cơ hội sống lại lần nữa.

Chỉ là gặp phải Tiêu Dao chính là biến số duy nhất trong số mệnh của nó. Nàng khiến nó hiểu rằng, cho dù một sinh mệnh yếu ớt như vậy nhưng vẫn không ngừng giãy dụa theo đuổi đại đạo vô tận, ấy thế mà tương lai của nó cứ nhất định phải gắn chặt với nàng.

Nhân tu yếu ớt khiến nó nôn nóng bất an.

Đột nhiên bàn tay túm cổ nó buông ra, nó rơi xuống giường đá, lăn lăn vài vòng. Sau nó một ngón tay búng mạnh lên trán nó, nó đau đến nhe răng, ngẩng đầu trừng mắt nhìn cô gái trước mặt.“Nghi ngờ chính ngươi tương đương với nghi ngờ ta.”

Rất hiếm khi nàng không cười mà nghiêm túc nhìn nó.

Tuy nàng không biết quá khứ của Báo Nanh Kiếm nhưng một kẻ duy ngã độc tôn như nó lại trở nên nôn nóng như vậy, chứng tỏ trong lòng nó, một thứ gì đó đã khiến nó sinh ra dao động và hoài nghi. Nếu là nhân tu thì e rằng sẽ lay động đến căn bản của tu đạo – đạo tâm, nhưng may mà nó là yêu tu nên không bị ảnh hưởng, yêu tu vốn thưa thớt cho nên trời cao cũng ban cho chúng nhiều điều ưu ái.

Nó nôn nóng khiến nàng cảm thấy hơi thất bại, là do nàng không đáng tin cậy sao?

Nàng hơi nắm chặt nắm đấm, sau đó buông ra. Thời gian một ngàn năm thực sự thay đổi nhiều thứ, hiện tại nàng sớm đã bách độc bất xâm, bất cứ thất bại nào cũng chỉ khiến nàng thêm kiên định.

Lúc trước có người từng hỏi nàng: “Nếu tất cả đều nghi ngờ cô, cô sẽ vì vậy mà buông tay sao?

Hiện tại câu trả lời của nàng vẫn như trước: Dùng thực lực chứng minh tất cả!

“Mới bắt đầu mà đã sợ rồi sao? Báo Tử thối, ngươi đã không còn đường lui!.”

Dung mạo nàng vốn bình thản ôn hòa, giờ phút này cười rộ lên thật khác với dáng vẻ bình thường: Kỳ quái! Nét cười mang ý chế nhạo không chút che giấu, khiêu khích thần kinh Báo Nanh Kiếm đến cực hạn.

Xì! Nó hung hăng phỉ nhổ chính mình một phen, giật mình ngộ ra, cùng lắm thì hồn phi phách tán, trọn đời không thể siêu sinh. Xem ra mình càng sống càng thụt lùi! Ngay cả niềm hưng phấn cực hạn khi tranh huy cùng thiên địa lúc trước hay nỗi khoái cảm đến run rẩy khi đối mặt với tử vong khi nào nó đều đã quên.

Nó bổ nhào vào người Tiêu Dao, tự giác chui vào vạt áo nàng. 

“Tiêu Dao, lão tử cùng cô cược một ván, đến tận khi cô phi thăng tiên giới, cho dù là trên trời hay dưới hoàng tuyền lão tử đều theo cô!.”

“Được, giờ chúng ta đi gặp A Tầm đã.”

Báo Nanh Kiếm:“”

Trước khi xuất phát, Tiêu Dao đem kiện pháp bảo phi hành của Cơ Hạo Nhiên ra lấy máu nhận chủ, sau đó thao luyện một phen, sau khi dùng quen nàng mới vừa lòng gọi ra, bay về phía Đông Nam.

Pháp bảo này không hổ là pháp bảo chuyên dùng để phi hành, tốc độ so với “Thanh Phong” của nàng nhanh hơn nhiều, đương nhiên, cũng không loại trừ nguyên nhân pháp lực của nàng tăng lên đáng kể sau khi Kết Đan. Điều duy nhất khiến người ta không hài lòng đó là hình dáng pháp bảo này có chút không lịch sự, không ngờ lại là một cái bồn tắm.

Tiêu Dao cũng không phải là người quá để ý mặt mũi, chỉ cần dùng tốt thì ngoại hình sao cũng được, chỉ là lần đầu Báo Nanh Kiếm thấy nó, liền khinh bỉ gọi nó là “Bồn rửa chân”Pháp bảo đều có linh tính nhất định, ngay khi Báo Nanh Kiếm gọi nó là “Bồn rửa chân”, pháp bảo giống như có chút vui vẻ rung rung, xem ra nó khá thích cái tên này.

Tiêu Dao thấy thật xấu hổ, Báo Nanh Kiếm cũng không còn gì để nói, thôi cũng được, dù sao cái tên “Bồn rửa chân” này cũng khá thực tế.

Chỉ là cả hai đều nghĩ không thông, vì sao một kẻ tuấn lãng tiêu sái như Cơ Hạo Nhiên lại có món pháp bảo dáng vẻ đáng khinh đến vậy.

Sau khi phi hành mấy vạn lý, Tiêu Dao dừng tại một khe núi yên ắng, nơi này có một mảnh rừng trúc xanh biếc tốt tươi, sâu trong rừng trúc có một căn nhà vô cùng đơn sơ, nếu chỉ đứng bên ngoài thì không cách nào phát hiện bên trong có một gian nhà trúc như vậy.

Nàng ổn định lại những suy tư gợn sóng trong lòng, thở sâu, mỉm cười nhẹ nhàng đẩy cửa nói:

“A Tầm, ta đã về.”

Trong phòng trúc không một bóng người, bất luận là giường hay bàn đều phủ một lớp bụi dày, hiển nhiên lâu rồi chưa có người ở.

Nỗi mất mát cùng phiền muộn tràn ngập trong lòng, nàng hơi chua xót nói:

“A Tầm, huynh vẫn chưa về sao? Cho dù là chơi trốn tìm thì cũng xong rồi chứ? Huynh về đi, ta đã kết đan rồi này.”

Phòng trúc yên tĩnh không có tiếng trả lời, nàng vẫy tay áo, căn phòng lập tức được dọn dẹp sạch sẽ.

Nàng ngồi trên chiếc giường trúc quen thuộc, nhẹ nhàng vuốt ve đường vân trên thân trúc, không biết đang nghĩ gì mà ngẩn người.

Trong cơ thể, Báo Nanh Kiếm hơi thở dài, cứ mỗi năm mươi năm hoặc một trăm năm, nàng đều đến đây một lần, nó đã quen từ lâu, cứ như vậy lẳng lặng chờ nàng ngẩn người tới hoàng hôn, sau đó theo thường lệ nói:

“Trời tối rồi, hẳn là hôm nay hắn không về đâu! Chúng ta mau về thôi, lão tử mệt rồi.”

Lúc này Tiêu Dao mới thoát ra khỏi dòng suy nghĩ của riêng mình, nàng cười tự giễu nói:

“Cũng đúng, nếu huynh ấy về nhà, tuyệt đối sẽ không về sau khi trời tối. Xem ra hôm nay sẽ không trở lại, ngày khác chúng ta lại đến vậy.”

Đóng cửa lại, nàng lưu luyến nhìn phòng trúc lần cuối sau đó gọi ra pháp bảo hòa vào bầu trời đêm.

Trở lại Vạn Hoa Sơn cũng không tốn thời gian là bao, nhưng nàng vừa tới trước động phủ của mình đã thấy trước cửa có một tấm phù truyền âm vàng nhạt. 

Có người truyền âm cho mình sao? Tiêu Dao thật sự không nghĩ ra là ai, nàng hơi nhíu mày cầm phù truyền âm đi vào động phủ, sau đó mới mở ra.

“Giờ Tỵ ngày mai, ngoại trừ các đệ tử đang bế quan, tất cả đệ tử Yêu Nguyệt phong đều phải nhanh chóng tới điện nghị sự, không được vắng mặt.”

Đây là giọng của sư phụ.

Không biết đã mấy trăm năm không triệu tập đệ tử, bình thường nếu không có chuyện lớn, sư phụ sẽ không triệu tập bọn họ.

Sau khi trở về từ Khê Giản Cốc, nàng vẫn bế quan kết đan không ra ngoài, chẳng lẽ trong lúc đó xảy ra chuyện lớn gì?

Nhưng hôm nay nàng ra ngoài, mọi thứ đều bình thường không thay đổi gì mấy, chẳng lẽ...

Ánh mắt nàng bỗng trầm xuống.

Chẳng lẽ là việc cấm chế Khê Giản Cốc vỡ vụn?!

Vậy thì không hay rồi, tuy rằng chiếc rìu bị hấp thu toàn bộ tiên khí, đã biến thành một món phế vật nhưng giờ phút này Phượng Hỏa vẫn bị nhốt chặt trong đan điền của nàng!

Chương 32: Đồng môn

Trên đỉnh Yêu Nguyệt phong, Lữ Bất Quần nhìn tấm phù truyền âm màu vàng trong tay, biểu cảm nghiêm trọng. Hôm nay, lời chưởng môn sư huynh vẫn vang vọng bên tai ông:

“Từ ngày hôm nay, vĩnh viễn đóng lại Khê Giản Cốc, tứ phái tam gia đều phải tham gia tra xét kĩ càng chuyện yêu tu xuất hiện!”

Từ lần lịch lãm Khê Giản Cốc đó, mấy tháng nay Tiên Vũ Môn đều âm thần điều tra chuyện linh khí trong cốc suy giảm và sự xuất hiện của yêu tu, nhưng không có thu hoạch gì, chỉ có thể giương mắt nhìn linh khí trong cốc dần phai nhạt không khác gì bên ngoài, rất nhiều linh thảo và linh dược đã ngừng sinh trưởng.

Các phái các gia khác cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn, bó tay không cách nào khác, nhưng đúng lúc này lại tra ra được gần đây yêu tu ở khu đất hoang gần biên giới đại lục Thái Cổ có dị động, đúng là khiến người ta đau đầu. Chưởng môn sư huynh hạ lệnh, các phái cùng cử ra đệ tử đi điều tra.

“Không biết nhiệm vụ lần này ai có thể đảm nhiệm?”

Ông thở dài một tiếng, tự nói, đúng lúc này phù truyền âm trong tay đột nhiên bốc cháy: Xem ra có đệ tử chưa bế quan hoặc chưa ra ngoài đã mở phù truyền âm.

Trong nháy mắt, tấm bùa rơi xuống, ông nhìn tấm bùa giờ đã hóa thành tro, nhăn mày nói:

“Là Tiêu Dao? Cũng được, vừa vặn hỏi nó tình hình đợt lịch lãm, không chừng còn có thu hoạch ngoài ý muốn.”

Mặt trời vừa nhô lên, trên Vạn Hoa Sơn đã có vài đạo hồng quang xẹt qua, tất cả đều tụ tập về phía Yêu Nguyệt phong.

Túc Vân Vi đứng trên pháp bảo, đôi mắt sắc thoáng nhìn đại sư huynh Quách Kính Thiên nhà mình cách đó không xa, vui mừng thúc giục pháp bảo tiến lên, hô:

“Đại sư huynh, trăm năm rồi không gặp, sư huynh khí sắc no đủ, xem ra tu hành càng thêm tiến bộ! Không biết có phải sư huynh thấy phù truyền âm của sư phụ nên cũng tới điện nghị sự không?”

Thấy người tới là nhị sư muội Túc Vân Vi, Quách Kính Thiên mỉm cười gật đầu nói:

“Túc sư muội, đã lâu không gặp. Quả thật ta đang tới điện nghị sự, vài ngày trước ta vừa bế quan xong, hôm qua liền thu được phù truyền âm của sư phụ, cho nên sáng sớm đã chạy qua đây. Trăm năm không gặp, không ngờ sư muội đã tăng từ Kim Đan sơ kỳ lên Kim Đan trung kỳ, sư muội quả nhiên thiên tư hơn người, so với sư huynh ta còn mạnh hơn nhiều. Giờ sư huynh chúc mừng muội trước, lễ vật ta sẽ bổ sung sau.”

Nghe sư huynh nhà mình khích lệ, trong lòng Túc Vân Vi vô cùng đắc ý, vui mừng khấp khởi nói:

“Vân Vi biết đại sư huynh đối với ta tốt nhất mà, muội cảm ơn sư huynh trước. Thật ra Vân Vi cũng nhờ may mắn mới tiến vào trung kỳ, nhưng mà sư huynh cũng quá khiêm tốn rồi, nay trong đám đệ tử của sư phụ, tư chất của sư huynh là xuất chúng nhất. Giờ đã là Kim Đan kỳ, tăng lên một tiểu cảnh giới cũng khó hơn trước gấp trăm lần, mà nay sư huynh đã là Kim Đan hậu kỳ, tu hành đương nhiên khó khăn hơn sư muội nhiều. So với sư huynh, Vân Vi vẫn còn kém xa.”

Nói xong nàng cười khẽ chớp chớp đôi mắt nhìn hắn.

Mặc dù thỉnh thoảng nhị sư muội rất nóng nảy nhưng thắng ở chỗ dáng vẻ ngọt ngào đáng yêu, miệng lại hay nói lời may mắn, nhìn qua giống như một em gái nhỏ nghịch ngợm, cho nên Quách Kính Thiên khá là thích nàng, hắn xoa đầu nàng bật cười nói:

“Lâu rồi không gặp, miệng vẫn ngọt như bôi đường vậy! Đợi xong chuyện ở chỗ sư phủ thì tới động phủ của sư huynh chọn một món pháp bảo đi, coi như lễ vật sư huynh chúc mừng muội tu vi tăng tiến.” 

Nghe được tặng pháp bảo, Túc Vân Vi cười vui vẻ, khóe mắt cong cong như thiếu nữ.  

“Không biết lần này tam sư đệ có đến không? Nay ta đã tu đến Kim Đan trung kỳ, gặp đệ ấy nhất định phải cho một gậy, để xem đệ ấy còn dám cười nhạo ta nhập môn trước mà tu vi lại ngang đệ ấy nữa không!”

“Đúng là thế mà, cho dù là bây giờ thì ta vẫn sẽ nói: Nhị sư tỷ, sao tỷ một chút tiến bộ cũng không có vậy?”

Không biết là ai xem mồm, chọc Túc Vân Vi tức đến mức bĩu cái miệng nhỏ, hung hăng trừng mắt nhìn người tới.

“Ồ! Cái tên béo nhà đệ cũng Kim Đan trung kỳ?”

Nhìn thấy người nọ, Túc Vân Vi không khỏi giật mình kêu to, nét mặt vô cùng khó chịu.

“Đương nhiên, cũng không nhìn xem sư đệ của tỷ thiên phú thế nào! Nhị sư tỷ, xem ra tỷ vĩnh viễn không có cơ hội vượt qua ta rồi.”

Tống Việt tiến lên, đi ngang với hai người bọn họ, vô cùng đắc ý nhìn Túc Vân Vi nói.

Túc Vân Vi cực kì buồn bực than thở: “Xì, tiểu nhân đắc chí! Cho dù đệ cũng Kim Đan trung kỳ thì thế nào, nhập môn muộn hơn ta một bước, dù thế nào cũng phải gọi ta một tiếng sư tỷ.”

Đây chính là chỗ đau của Tống Việt. Hắn nghĩ mãi vẫn không thông, vì sao hai người bọn họ nhập môn cùng một ngày mà sư phủ chỉ tiện tay chỉ một cái, hắn liền biến thành sư đệ mà nàng lại thành sư tỷ của mình?”
“Con gái lúc nào cũng hẹp hòi so đo từng chút, định dùng vai vế dọa ta hả? Ta thấy vẫn là dựa vào thực lực mới được.”

Bị nói bụng dạ hẹp hòi, tính nóng nảy của Túc Vân Vi lập tức bị kích phát, căm tức nhìn hắn nói:

“Ô hay, cái tên béo chết bầm này, ngươi thì không hẹp hòi so đo chắc? Ta cũng thấy so thực lực tốt hơn, hay là chúng ta tỷ thí một phen, có đại sư huynh làm chứng, xem ai lợi hại hơn!”.

“Được” Chiến ý của Tống Việt cũng bị khơi dậy “Giờ so luôn! Có đại sư huynh làm chứng, xem ai sợ ai?!”

Hai tên oan gia vui vẻ này vừa gặp mặt đã ầm ĩ vài câu, thậm chí còn bắt đầu khoa tay múa chân. Quách Kính Thiên thấy nhưng không thể trách, chỉ có thể chen vào giữa hai người bọn họ nói:

“Được rồi, đừng náo loạn nữa! Nếu quả thật muốn so tài thì đợi gặp sư phụ xong rồi tính. Đến lúc đó, ta nhất định làm trọng tài cho hai người.”

Nhắc tới sư phụ, hai người cũng thu liễm lại, Túc Vân Vi hừ lạnh một tiếng, vòng qua Tống Việt nói với Quách Kính Thiên:

“Đại sư huynh, từ trước tới nay khi thu đệ tử sư phụ thà thiếu chứ không ẩu, nay ngoại trừ tứ đệ đã chết hẳn là chỉ còn ba người chúng ta, không biết lần này sư phụ có chuyện gì muốn nói.”

Quách Kính Thiên lắc đầu: “Ta cũng không biết, nhưng nếu không nhờ dịp này thì hai sư huynh muội chúng ta cũng khó có cơ hội gặp mặt. Ta nghĩ hẳn là không chỉ có ba người chúng ta đâu, ba vị sư đệ sư muội sư phụ thu bốn mươi năm trước hẳn là cũng đến, hơn nữa...”

Hắn hơi ngừng lại, rồi cau mày nói tiếp:“...có thể Lục sư muội cũng đến.”

“Cái gì?” Đôi mắt hạnh của Túc Vân Vi trừng to “Tiêu Dao vẫn chưa bị đuổi ra ngoại môn sao? Ta còn tưởng nàng ta không còn là đệ tử nhập thất của sư phụ từ lâu rồi? Này, béo, chuyện của nàng ta đệ có biết chút gì không?”

Tống Việt lơ nàng, chuyển hướng nói với Quách Kính Thiên:

“Đại sư huynh, mấy trăm năm nay ta và nhị sư tỷ rất ít khi trở lại Vạn Hoa Sơn, Yêu Nguyệt phong vẫn luôn nhờ sư huynh tọa trấn. Năm đó Yêu Nguyệt phong ta xảy ra chuyện mất mặt ô nhục sư môn như vậy, đời này chỉ sợ nàng ta không còn cơ hội tu thành đại đạo, vì sao sư phụ vẫn giữ lại Lục sư muội? Thế này không khỏi quá thiên vị rồi?”.

“Đúng đấy, sư phụ cũng thật bất công ” Túc Vân Vi bẹp miệng nói chen vào: “Ngay từ lúc nhập môn nó đã rất đáng ghét rồi, lúc nào cũng đi theo Ngũ sư đệ, cái gì cũng học Ngũ sư đệ. Mỗi lần nhìn thấy bản mặt lạnh như băng của nó, ta đều ghét kinh khủng, ai ngờ nó còn không biết xấu hổ đi làm lô đỉnh cho người ta, chuyện quá đáng như vậy mà sư phụ vẫn bao che cho nó.”

“Vân Vi, chú ý xưng hô của muội” Quách Kính Thiên bình tĩnh liếc nàng một cái “Phương tôn giả từ lâu đã không còn là sư đệ của chúng ta.”

Nhận ra mình lỡ lời, Túc Vân Vi vội thè lưỡi, phi phi hai tiếng: “A, ta nói sai rồi, là nó đi theo Phương tôn giả, không biết xấu hổ!.”
Quách Kính Thiên im lặng một lúc rồi mới nói: “Hai trăm năm nay nàng ta đã thay đổi rất nhiều, lần cuối cùng ta nhìn thấy nàng, tu vi của nàng đã trùng tu đến Trúc Cơ kỳ tầng bảy.”

“Không thể nào!”

Túc Vân Vi và Tống Việt đều giật mình kêu lên.

“Không có gì là không thể!”

Lần đầu nghe được tin tức nàng Trúc Cơ thành công, hắn cũng giật mình giống như hai người bọn họ, nhưng sự thật chung quy vẫn là sự thật, chỉ là nàng đã vỡ kim đan, cho dù nghịch thiên đến mấy cũng không cách nào thành đan lần thứ hai!

“ Nếu hôm nay nàng ta tới, lúc đó các ngươi tự nhìn khác biết.”

Nghe xong, tâm trạng hai người vô cùng phức tạp, không rõ là hâm mộ hay ghen tị, cuối cùng Túc Vân Vi chun mũi nói:

“Cho dù nó có Trúc Cơ thành công thì cũng không cách nào thành đan được. Nó đã không cách nào đứng cùng một độ cao với chúng ta, chúng ta vẫn còn hi vọng thành đại đạo, còn nó bị thải bổ, tinh khí trong cơ thể đã mất, cho dù là một chút cơ hội cũng không có. Thôi, chúng ta cứ đến điện nghị sự gặp sư phụ trước đã, sau đó lại tìm một chỗ ôn chuyện sau.”

Hai người còn lại đều gật đầu, tăng tốc bay về phía Yêu Nguyệt phong.

Lúc ba người Quách Kính Thiên đi vào điện nghị sự, trong đó đã có hai nam một nữ đứng chờ từ lâu, bọn họ đều có tu vi cỡ Trúc Cơ kỳ tầng bốn tầng năm.

Nam tử đứng bên phải đã gặp Quách Kính Thiên trước đó, biết người này là Đại sư huynh, hai người bên cạnh tuy chưa từng gặp nhưng đều đã nghe danh, hắn lên tiếng nói:

“Bái kiến ba vị sư huynh, sư tỷ.”

Hai người còn lại thấy vậy cũng hành lễ theo.

Đều là sư đệ sư muội Trúc Cơ kỳ nên Tống Việt và Túc Vân Vi cũng không quá để tâm, chỉ ứng phó vài câu, sau đó nhìn xung quanh một vòng nhưng chưa thấy bóng dáng Tiêu Dao đâu.

Trên mặt hai người lộ ra vẻ nuối tiếc: Xem ra nàng ta không tới, vốn định nhìn xem nàng ta biến thành dáng vẻ gì, đúng là đáng tiếc.

Sau đó hai người hàn huyên cùng nhóm sư đệ sư muội vài câu, không lâu sau Lữ Bất Quần chậm rãi đi ra từ hậu điện, sáu người cung kính đứng thành một hàng đồng loạt cung nghênh:

“Đệ tử bái kiến sư phụ.”

Lữ Bất Quần nhìn sáu vị đệ tử bên dưới, so với lần gặp trước đó, tu vi đều tăng lên, ông vừa lòng gật đầu, vuốt râu nói:

“So với lần gặp trước, tu vi các con đều tiến bộ hơn xưa, quả thực khiến vi sư vô cùng vui mừng. Đặc biệt là Túc Vân Vi và Tống Việt đã tăng thêm một tiểu cảnh giới, không tệ, không tệ. Ba đứa các con phải học tập hai vị sư huynh sư tỷ nhiều nhé!.”

Câu cuối cùng là nói với ba vị đệ tử mới nhận, cả ba người đều thụ giáo nói: “Đệ tử nhất định không phụ công sư phụ dạy bảo.”

Mà Túc Vân Vi và Tống Việt được sư phụ khen càng thêm vui vẻ, Túc Vân Vi không đợi được hỏi:

“Sư phụ, không biết lão nhân gia ngài triệu tập chúng con tới đây có gì phân phó? Hay là cuộc tỷ thí trong nội môn sắp bắt đầu? Đệ tử chờ đến ngứa tay rồi đây.”

Lữ Bất Quần lắc đầu, cười nhạt giả vờ răn dạy:

“Con đó, đã sống hơn ngàn năm rồi mà vẫn không lớn không nhỏ như vậy. Chuyện này không vội, Lục sư muội của con còn chưa tới, đợi nó đến rồi nói cũng không muộn.”

Lúc này, Quách Kính Thiên, Túc Vân Vi và Tống Việt đều ngẩn ra.

Hóa ra nàng ta cũng tới!

Chương 33: Thu hoạch

Đến giờ Tỵ, mọi người phát hiện một cái “Bồn tắm” đang bay tới từ xa xa, tất cả đều kinh ngạc: Đệ tử Phong nào thế này? Pháp bảo nhìn mất lịch sự quá!

Cứ tưởng cái “Bồn tắm” này chỉ đi ngang qua, ai ngờ khi đi tới Yêu Nguyệt Phong nó liền chậm lại rồi hạ xuống mặt dất. Một đám khói trắng tản đi, “Bồn tắm” biến mất, một cô gái tươi cười đi tới cung kính nói với Lữ Bất Quần

“Đệ tử Tiêu Dao, bái kiến sư phụ”.

Lữ Bất Quần liếc qua nàng không khỏi chấn động, không ngờ tu vi nàng đã tới Kim Đan kỳ! Mình nhớ rõ ba mươi năm trước nàng mới dừng ở Trúc Cơ kì tầng tám, hơn nữa đã từng vỡ kim đan, chiếu theo lẽ thường thì tuyệt đối không cách nào trở lại Kim Đan kỳ mới đúng!

Chẳng lẽ nàng tu luyện công pháp tà môn nào đó? Ông bỗng nghĩ tới lần lịch lãm Khê Giản Cốc này nàng cũng tham gia, hồng quang, yêu tu

Trong lòng ông trầm xuống, bên ngoài cũng không tỏ vẻ gì, nói:

“Tiêu Dao, con lại đây, để vi sư nhìn xem.”

Tiêu Dao đã nghĩ đến điều này từ trước nên cũng thong dong tiêu sái tới trước mặt ông:

“Vâng, sư phụ.”

Lữ Bất Quần dùng pháp thuật độc môn của mình là thuật Vọng Khí kiểm tra một vòng. Khí sắc nàng hồng thuận, quanh thân tản ra từng trận linh tức nồng đậm, không có chút yêu khí của yêu tu hay ma khí của tà tu gì đó, toàn bộ đều không có gì khác thường, lúc này ông mới lộ ra vẻ tươi cười gật đầu khen nàng:

“Tốt, tốt, tốt, quả nhiên con vẫn là đệ tử ngoan mà sư phụ vẫn luôn kiêu ngạo, không uổng công ta giữ con đến tận bây giờ. Trên đời này tu sĩ có thể vỡ đan rồi kết đan lần nữa chỉ sợ không tìm ra người thứ hai! Có thể thấy con đã tu luyện vô cùng chăm chỉ người thường khó có thể sánh bằng. Chuyện nghịch thiên như vậy trước nay chưa từng có, nhưng hôm nay con đã mở ra tiền lệ, khiến vi sư cũng được mở mang kiến thức một phen. Vi sư tin rằng về sau con chắc chắn sẽ tiến càng xa trên con đường đại đạo, sau này không chừng còn có thể phi thăng thượng giới như Phương Yển cũng nên!”

Quả thật, lúc Lữ Bất Quần nhận Tiêu Dao làm đệ tử, ông cực kì coi trọng nàng, kỳ vọng không kém gì Phương Yển. Nhưng hơn ba trăm năm trước nàng bị vỡ đan khiến ông vô cùng đau đớn, sau đó, có lời đồn nàng tự nguyện làm lô đỉnh cho người ta, bị thải bổ quá độ nên mới vỡ đan.

Khi ông chất vấn, Tiêu Dao cũng không giải thích, tương đương với cam chịu. Dưới cơn giận dữ, ông nản lòng thoái chí chẳng để tâm đến nàng nữa. Vốn định trục xuất nàng khỏi sư môn, nhưng lại thấy nàng thành công Trúc Cơ lần nữa, cho nên mềm lòng niệm tình nàng chưa từng nơi lỏng chuyện tu luyện mà không trục xuất khỏi sư môn, ông thầm nghĩ, chỉ cần nàng không gây ra chuyện lớn gì nữa thì cứ để nàng ở lại Tiên Vũ Môn làm chút chuyện vặt sống qua ngày đi.

Nay lại nhận được tin mừng ngoài ý muốn, quả thật thổi bay hết những lo âu phiền muộn của ông mấy ngày qua. Sau khi vui mừng qua đi, ông lại nói tới chính sự, hỏi:

“Tiêu Dao, trong đợt lịch lãm Khê Giản Cốc mấy tháng trước, con có thấy trong cốc xảy ra điều gì bất thường không?”

Những lời này là dùng thần thức truyền âm, chỉ có Tiêu Dao và ông nghe được.

Quả nhiên, chuyện phải đến thì vẫn sẽ đến! Nàng chậm rãi kể lại tất cả những chuyện đã trải qua, bao gồm cả những chuyện xảy ra sau khi tiến vào vòng hồng quang, chỉ là nàng đổi thành bản thân phải hi sinh “Thanh phong” mới may mắn thoát được, hơn nữa tình hình thực tế khi gặp phải yêu tu cũng kể ra không hề giấu diếm. Tuy rằng Cơ Hạo Nhiên đã chết nhưng ai dám cam đoan hai cô gái đi cùng hắn cũng không còn? Hơn nữa Trương Phàm cũng biết hướng đi của nàng, nếu nói dỗi nhất định sẽ dễ bị vạch trần.

Lữ Bất Quần vuốt râu như có điều suy nghĩ, quả nhiên hỏi nàng có thêm không ít tin tức hữu dụng, sau đó ông nói:

“Nếu gặp yêu tu vì sao khi trở về không báo cho môn phái? Hơn nữa bên trong vòng hồng quang rốt cuộc có gì?”

“Lúc trước không chỉ có một mình đệ tử gặp phải yêu tu, còn có tu sĩ của Cơ gia cũng nhìn thấy. Sau khi xuất Cốc, con cảm thấy mình có dấu hiệu đột phá sắp sửa Kết Đan, lại cho rằng bọn họ trở về hẳn là sẽ báo lại bên trên, cho nên tính bớt đi một chuyện, sau khi trở lại môn phái lập tức tìm chỗ kết đan. Về phần vòng hồng quang, lúc ấy đệ tử chỉ lo chạy trốn không kịp nhìn kĩ, chỉ biết bên trong là biển lửa không biên giới, tất cả mọi thứ đều bị thiêu cháy.”

Nghe xong Lữ Bất Quần gật đầu, dù sao Kết Đan cũng là chuyện lớn liên quan tới đại đạo, làm như vậy cũng không có gì đáng trách. Thảo nào gần đây ông chưa từng thấy dị tượng Kết Đan xuất hiện trong Vạn Hoa Sơn.

Sau khi tính toán cẩn thận thấy mọi chuyện đều ăn khớp, cuối cùng ông cười với Tiêu Dao nói:

“Lịch lãm Khê Giản Cốc vốn nguy hiểm, nay lại gặp phải hai tên yêu tu vô cực, đúng là làm khó tu sĩ Trúc Cơ kì như con rồi. Nếu “Thanh phong” đã bị hủy thì lát nữa cứ tới động phủ của vi sư chọn một món pháp bảo đi, coi như lễ vật vi sư mừng con Kết đan.”

Chuyện tốt ngoài ý muốn! Tiêu Dao cười híp mắt đáp:

“Vậy đệ tử cảm ơn sư phụ trước.”
Trong sáu người còn lại, ngoài ba đệ tử mới không tỏ vẻ gì, sắc mặt đám người Quách Kính Thiên đều vô cùng khó coi. Tạm thời chưa nói tới chuyện tính tình Tiêu Dao thay đổi hoàn toàn so với trước mà không ngờ nàng ta còn có thể nghịch thiên như vậy, sau khi vỡ đan lại có thể kết đan lại. Vậy mấy lời bọn họ bàn luận về nàng ta ban nãy không khác nào tự đánh mặt mình – đúng là không có việc gì nên đói đòn mà! 

Ba người vừa ghen tị vừa hâm mộ, bên ngoài lại bày ra vẻ chán ghét, đặc biệt Túc Vân Vi vốn là người thẳng tính, nghĩ thế nào đều viết hết trên mặt, vì sao mình và sư đệ tăng một tiểu cảnh giới mà sư phụ chẳng ban thưởng,  mà nó “lại” kết đan, sư phụ liền tặng ngay pháp bảo?!

Đúng là không thể nhịn thêm được nữa, lát nữa nhất định phải cho nó biết mặt!

Lúc này náo động nhỏ do sự xuất hiện của Tiêu Dao dần bình ổn lại, Lữ Bất Quần khôi phục gương mặt nghiêm nghị, nói với mấy người:

“Hôm nay triệu tập các con tới đây là vì môn phái có nhiệm vụ muốn giao cho các con. Chuyện này rất phức tạp, các con phải nghe cho kĩ.”

Tạm dừng một chút, ánh mắt ông đảo qua bảy người rồi mới tiếp tục nói:

“Chuyện xảy ra trong lần lịch lãm Khê Giản Cốc này hẳn là các con đều đã nghe qua? Ngay sau hôm đó, chúng ta đã quyết định đóng lại Khê Giản Cốc trong một thời gian dài, nói cách khác trong vòng trăm năm tới sẽ không tiến hành lịch lãm Khê Giản Cốc nữa, đây là chuyện thứ nhất. Chuyện thứ hai là: Gần đây có mật báo hình như yêu tu trong bãi đất hoang giáp với Thái Cổ đang rục rịch ngóc đầu, chúng đã chiếm không ít tiểu thành gần biên cảnh, không biết đang âm mưu chuyện gì, chính vì vậy môn phái lệnh cho các con tới đó điều tra tin tức.”

“Từ xưa đến nay nhân tu và yêu tu chia ra mà sống, bên ngoài thì không can thiệp vào chuyện của nhau nhưng thực tế quan hệ vốn không hòa hợp, đặc biệt là một vài yêu tu vẫn giữ thú tính ăn thịt người. Nhiệm vụ này khá nguy hiểm, các phái các gia quyết định mỗi phái đều tự cử một nhóm đệ tử Trúc Cơ kỳ và Kim Đan kỳ tạo thành đội ngũ cùng nhau hành động. Các con viết tên mình lên tấm trúc, sau này khi phân phối nhiệm vụ sẽ có người báo cho các con.” 

“Mặt khác, phần thưởng lần này tương đối nhiều, ai lấy được tin tức giá trị có thể đổi một món pháp bảo hoặc đan dược, thậm chí nếu tin tức có giá trị cao còn đổi được đạo khí thượng phẩm hoặc đan dược thượng phẩm. Mệnh lệnh đã truyền xong, các con còn nghi vấn gì nữa không?”

“Sư phụ”

Túc Vân Vi nghe xong, cau mày mở miệng đầu tiên, nàng ghét nhất mấy nhiệm vụ tra xét tình báo này, phần lớn thời gian đều phải nín thở chờ đợi, chán muốn chết.

“Nhiệm vụ lần này là bắt buộc sao?”

Lữ Bất Quần đương nhiên biết tính đồ đệ nhà mình, ông lắc đầu nói:

“Không hẳn là bắt buộc, nhưng con vẫn phải tham gia bởi mỗi Phong đều phải cử ra bảy người, không có ngoại lệ.”

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Túc Vân Vi lập tức xịu xuống, nếu ở Phong khác, có lẽ có thể không đi, nhưng mà ở Yêu nguyệt phong, đệ tử nội môn chỉ có bảy người bọn họ, không nhiều không ít, vừa in.“Nếu các con không còn câu hỏi nào khác thì nhanh trở về chuẩn bị cho tốt đi. Lần này ra ngoài hẳn các phái các gia cũng âm thầm so bì một phen, vi sư không hi vọng đệ tử của mình bị bẽ mặt. Hai ngày nữa sẽ có người báo cho các con tập hợp ở đâu, chia đội thế nào, sẽ có khoảng mười ngày để chuẩn bị.”

Thấy không ai lên tiếng, Lữ Bất Quần  vẫy vẫy tay áo 

“Được rồi, Tiêu Dao, con ở lại, còn những người khác cứ về đi.”

Chờ mọi người lui xuống, ông mới nói với Tiêu Dao: “Con đi theo ta.”

Hai người xuyên qua đường núi u tĩnh, đi vào động phủ Yêu Nguyệt. Lữ Bất Quần đưa nàng vào một động đá trong số đó, chỉ vào đống bảo vật nhiều đến hoa cẳ mắt, nói:

“Mặc dù con đã Kết Đan nhưng chỉ là Kim Đan sơ kì, nhiều nhất cũng chỉ xem là vừa bước lên đại đạo, pháp bảo quá tốt hay quá kém đều không thích hợp. Trong phòng này đều là những món đạo khí hạ phẩm vi sư kiếm được lúc trước, con tự chọn một món đi.”

Nói xong, ông rời khỏi động đá, để lại Tiêu Dao tự chọn một mình.

Những pháp bảo này được phân loại rõ ràng, pháp bảo phòng ngự được đặt một bên, pháp bảo công kích được đặt bên khác, còn lại là pháp bảo phụ trợ, đầy đủ mọi thứ.

“Báo Nanh Kiếm, ngươi nói xem ta nên chọn pháp bảo nào? Hiện nay trên người ta ngoại trừ pháp bảo phi hành thì cái gì cũng không có, nếu chỉ chọn một món thì đúng là không biết nên lấy nên bỏ cái nào.”

Hai mắt nàng phát sáng nhìn đám pháp bảo trước mặt, cảm thấy món nào cũng không tệ, chỉ đành hỏi ý kiến Báo Nanh Kiếm.

Báo Nanh Kiếm dùng vuốt gãi gãi đầu, tùy tiện nói:

“Đều là mấy món rác, chọn cái gì mà chả giống nhau, cần gì phải suy nghĩ? Thôi cứ chọn pháp bảo công kích đi, nếu không lúc chiến đấu ngay cả vũ khí cũng không có, rất phiền phức, tốt nhất là chọn pháp bảo thuộc tính Lôi.”

Nửa câu trước Tiêu Dao coi như chưa từng nghe qua, nhưng đề nghị sau của nó cũng rất thực tế, nàng dạo qua một vòng quanh phòng, nhìn thấy trong góc có một chiếc hộp phát ra ánh sáng màu tím.

Bình thường pháp bảo thuộc tính khác nhau sẽ tản ra luồng khí khác nhau, mà màu tím thường là thuộc tính Lôi.

Nàng cầm lấy chiếc hòm cẩn thận mở ra, chỉ thấy bên trong là ba thanh đao được tử khí vờn quanh, ở giữa là một thanh đoản đao còn hai bên là hai phi đao nhỏ nhắn tinh xảo.

Tiêu Dao vừa nhìn đã thích, đoản đao có thể làm vũ khí mà phi đao dùng để đánh lén đột kích cũng không tệ, ngay lập tức nàng quyết định chọn bộ Tử đao này.

Thấy nàng chọn xong pháp bảo, Báo Nanh Kiếm giương mắt liếc chiếc hộp một cái:

“Không tệ, cũng biết chọn đấy, không chọn bừa mấy thứ nhìn đẹp mà không tác dụng gì đó. Nếu lão tử không nhầm thì đao này hẳn vẫn còn pháp thuật phụ trợ khác.” 

“Thật sao? Đợt lát về thử xem thế nào.”

Tiêu Dao vui mừng thưởng thức bảo vật trong tay, nghe thấy có thêm pháp thuật phụ trợ nàng cười híp cả mắt. Phải biết rằng pháp bảo mang theo pháp thuật phụ trợ vô cùng hiếm có, bình thường chỉ có pháp bảo bản mạng mới được trang bị thuộc tính này, cho nên trên thị phường, pháp bảo có chứa pháp thuật phụ trợ như vậy được tu sĩ tranh cướp liên tục.

Ra khỏi động phủ Yêu Nguyêt, Tiêu Dao từ biệt sư phụ, sau đó không chế “Bồn rửa chân” bay về phía động phủ của mình.

Chỉ là vừa bay được một đoạn, đã thấy ba người nào đó nhảy xa cản đường về của nàng, cho dù không tới gần nhưng nàng vẫn ngửi thấy mùi vị khiêu khích ba bay trong gió.

Ôi, từ sau khi nàng đổi sang vẻ tươi cười hòa nhã, rốt cuộc đã bao lâu rồi không có người đến tìm nàng gây chuyện?

Chương 34: Đánh?

“Bồn tắm” của Tiêu Dao vô cùng nổi bật, từ khi nó bay khỏi Yêu Nguyệt phong, Túc Vân Vi đã để ý từ lâu, nàng cười lạnh định chờ nó tời gần thì nhân đó xỉ nhục Lục sư muội kiêu ngạo một phen.

Thấy người đã tới gần, nàng đang định mở miệng không ngờ lại bị Tiêu Dao tươi cười cướp lời trước:

“Tiêu Dao bái kiến nhị sư tỷ và hai vị sư huynh! Lâu rồi không gặp, hình như tu vi sư tỷ và hai sư huynh đều tinh tiến hơn trước, quả thật khiến sư muội vô cùng bội phục. Ban nãy trên đại điện vội quá không có thời gian chào hỏi sư huynh và sư tỷ, đúng là Tiêu Dao sơ xuất, mong sư huynh sư tỷ bỏ qua cho.” 

Túc Vân Vi hoàn toàn không ngờ Tiêu Dao sẽ chủ động chào hỏi bọn họ, điều này khiến nàng ta đang tính mượn danh bất kính với trưởng bối mà làm khó Tiêu Dao một phên không cách nào tiếp tục, nói cũng không được mà không nói cũng không xong.

Người khác chào hỏi mình mà mình lại tùy tiện nổi bão thì có vẻ không đúng lắm, chỉ đành giả vờ giả vịt ừ một tiếng xem như trả lời.

“Đây là pháp bảo gì? Đúng là xấu xí, không ngờ ngươi cũng dám dùng, không sợ Yêu Nguyệt phong ta mất mặt sao?”

Túc Vân Vi không tìm ra tia sơ hở nào, đành đâm chọc pháp bảo của nàng. Nàng ta khiêu khích trắng trợn, giọng điệu coi thường, hòng khiến Tiêu Dao nổi giận.

Nhưng Tiêu Dao chẳng tỏ vẻ gì là tức giận, trái lại nàng cười cười xin lỗi, gãi gãi mái tóc của mình, nói:

“Sư tỷ nói đúng lắm! Cái bồn rách này quả thật có chút không lên nổi mặt bàn, nhưng chẳng còn cách nào khác, tu vi của sư muội không xuất sắc như sư tỷ, dùng pháp bảo tốt thì quá lãng phí. Thứ này tuy khó coi nhưng được cái hữu dụng, sư phụ cũng nói rồi: Người tu đạo không nên chú ý quá nhiều, tùy tiện một chút là được.”

Một câu này khiến Túc Vân Vi không biết phải tiếp lời thế nào. Nàng là người thẳng tính, một lòng tới cửa kiếm chuyện, tốt nhất là khiến người ta tức đến gà bay chó sủa trực tiếp lấy ra pháp bảo đánh một trận mới tốt, nhưng nếu đối phương nhún nhường như vậy, nàng cũng chẳng hưng trí nổi.

Một điều khác khiến nàng không biết phải làm sao đó là: Người trước mặt thật sự là Lục sư muội vô cùng kiêu ngạo, ngoại trừ tu hành không để bất cứ thứ gì vào mắt đấy sao? Chẳng qua mới hơn ba trăm năm thôi mà, trong mắt tu sĩ chỉ như bạch câu qua cửa sổ*, thế nhưng nàng ta lại thay đổi lớn như vậy?

*Thành ngữ “bạch câu qua cửa sổ” ở đây ám chỉ thời gian trôi nhanh quá. Dịch nghĩa đầy đủ là: Bóng con câu sắc trắng đương kỳ sung sức vút qua khe cửa. Con “câu” là con ngựa non hai tuổi, đương thời kỳ sung sức nhất (nên nó phi rất nhanh, lại sắc trắng khiến chỉ nhìn thấy như bóng chớp loáng qua khe cửa)

Suy nghĩ này cũng xuất hiện trong lòng Tống Việt, người nãy giờ vẫn yên lặng đứng bên cạnh. Hắn muốn giúp Túc Vân Vi nhưng cũng không biết xuống tay từ đâu. Chỉ có Quách Kính Thiên vẫn trấn định như cũ, nhìn mọi chuyện trong mắt, cười lạnh trong lòng.

Ba người ba tâm tư khác nhau đều không nói gì, trong phút chốc không khí có chút cứng ngắc. Thấy vậy, Tiêu Dao cười thầm trong lòng, biết bọn họ tạm thời chưa hết kinh ngạc, sẽ không gây phiền phức cho mình, nàng liền mở miệng cáo từ:

“Sư huynh sư tỷ đều là nhân vật lớn, hẳn bận bịu nhiều việc, đúng lúc sư muội cũng có chút chuyện cần xử lý, hôm nay cứ như vậy đã, ngày khác nếu rảnh sư muội sẽ tìm sư tỷ và sư huynh ôn chuyện một phen. Vậy sư muội đi trước nhé!”

Nàng nói chuyện lưu loát liền mạch không hề dừng lại, căn bản không đợi bọn họ mở miệng liền vòng qua ba người chạy đi.

Tuy rằng Túc Vân Vi vẫn còn ngơ ngác chưa nghĩ ra muốn nói gì, nhưng cứ đơn giản mà buông tha cho nàng như vậy thì cơn tức trong ngực không cách nào xả ra được, trong cơn nóng giận, nàng mặc kệ môn quy: Trong môn phái các đệ tử không được phép nội đấu, cứ thế trực tiếp gọi ra pháp bảo hình kiếm thẳng tắp đánh về phía Tiêu Dao đang định rời đi.

“Sư tỷ!”

“Sư muội!”

Tống Việt và Quách Kính Thiên đồng thời lên tiếng nhưng không kịp ngăn cản, chỉ thấy mũi kiếm của nàng đâm thẳng lên lưng Tiêu Dao, “keng” một tiếng, thanh kiếm bị gãy làm đôi.

Lúc này, biểu cảm trên mặt ba người họ quả thực còn đen hơn đít nồi. Mọi chuyện xảy ra chỉ trong chớp mắt, bọn họ căn bản không rõ vừa rồi đã xảy ra chuyện gì, chỉ thấy bảo kiếm bị cắt thành hai đoạn, biến thành phế vật thẳng tắp rơi xuống từ không trung. Tiêu Dao này tuy chỉ có tu vi Kim Đan sơ kì nhưng có thể không dùng tới bất cứ ngoại vật gì mà phá hỏng pháp bảo, hơn nữa thân pháp cực nhanh, ngay cả tu sĩ Kim Đan hậu kỳ như Quách Kính Thiên cũng không nhìn rõ lắm!

Sắc mặt Túc Vân Vi trắng bệch, đúng là trộm gà không được còn mất nắm thóc, không đâu lại mất một món pháp bảo. Lần đầu tiên trong đời, nàng cảm thấy Lục sư muội này đúng là sâu không lường được, tuy rằng trong lòng giận muốn chết nhưng không thể mượn cớ pháp bảo bị hủy mà làm khó nàng ta, lại thấy Tiêu Dao chậm rãi quay người lại, trên mặt lộ vẻ tươi cười, ánh mắt cong cong như mảnh trăng rằm.

“Vừa rồi sư tỷ vỗ ta lại là có chuyện gì?”

Ba người cứng lại, lập tức lùi về sau một bước, thậm chí lòng bàn tay Tống Việt và Túc Vân Vi còn đổ mồ hôi lạnh.

Vỗ cái gì mà vỗ? Pháp bảo công kích mà còn nói là có người vỗ nhẹ? Hơn nữa lại kèm theo khuôn mặt bình thường mang nét cười không đổi, thực sự vô cùng bí hiểm, áp lực vô hình khiến bọn họ rợn cả tóc gáy.

“Sao vậy?” Thấy bọn họ không nói, Tiêu Dao hơi nghiêng đầu nhìn Túc Vân Vi, tỏ vẻ hoang mang “Vừa rồi không phải sư tỷ gọi ta sao?”Nhìn không thấu, đúng là nhìn không thấu mà! Tuy rằng trước kia Tiêu Dao cao ngạo lạnh như băng, nhìn qua có vẻ “người lạ cấm tới gần”, nhưng cũng không khiến người ta e ngại, mà Tiêu Dao nay lại quỷ dị khó lường khiến người ta sợ hãi từ đáy lòng.

Đối với mấy lời nhẹ tựa lông hồng của Tiêu Dao, Túc Vân Vi như gặp đại địch, ngay cả thở mạnh cũng không dám, nửa ngày sau mới tìm lại tiếng nói của mình: 

“Chuyện đó...quả thật là không phải, vừa nãy ta đâu có gọi sư muội!”

“Hóa ra là ta nhầm.” Tiêu Dao vờ giật mình, cười nói:

“Vậy thì, sư muội cáo từ nhé.”

Nhìn nàng tiến vào “Bồn tắm” lảo đảo rời đi, Tống Việt và Túc Vân Vi nhìn nhau nhẹ nhàng thở ra, trong mắt đều toát ra biểu cảm vô cùng may mắn: Lần sau không có việc gì thì tuyệt đối không được trêu chọc vị sư muội quái dị này.

Mà Quách Kính Thiên thì nhìn chằm chằm vào chiếc “Bồn tắm” đang dần đi xa, trong mắt hiện lên vẻ hung ác.

Bay một đoạn, thấy đã rời khỏi phạm vi thần thức của ba người họ Tiêu Dao mới thu lại nụ cười trên mặt, nàng cố nén lửa giận trong lòng, mở bàn tay phải ra, một phi đao màu tím lẳng lặng nằm đó. Nếu vừa rồi bọn Túc Vân Vi cứ tiếp tục dây dưa chỉ sợ mọi chuyện sẽ không đơn giản như vậy. Dù sao thì chỗ này vẫn thuộc phạm vi môn phái, nàng vẫn phải bận tâm tới môn quy, hơn nữa chuyện Khê Giản Cốc đang chình ình ở đó, nàng không thể không tránh tị hiềm.

“Thật vô dụng” Báo Nanh Kiếm thò đầu ra hóng gió nói “Nếu là lão tử thì nhất định giết sạch một đứa cũng không tha, tránh cho sau này bọn chúng lại tới kiếm chuyện.”

“Lấy tu vi Kim Đan sơ kỳ của ta đấu với hai tu sĩ Kim Đan trung kỳ và một tu sĩ Kim Đan hậu kì? Ngươi tưởng mình vẫn là Chân tiên chắc?”

Tiêu Dao liếc mắt nhìn cái tên chỉ biết đưa ra mấy chủ ý vớ vẩn này một cái, không biết nói gì hơn.

“May mà ban nãy Túc Vân Vi dùng pháp bảo trực tiếp tấn công chứ không dùng pháp thuật. Sở trường của nàng ta nằm ở tốc độ công kích, nhìn một kích của nàng ta mà xem, ta nào có thể không hề hấn gì, đánh không lại đương nhiên phải dùng đầu óc, chỉ có thú vật mới cậy mạnh làm anh hùng thôi!”  

“Xí!” Báo Nanh Kiếm phun nước miếng, cả giận:

“Ngươi thì cao cấp, cả nhà ngươi đều cao cấp, có bản lĩnh thì sau này tu luyện gặp vấn đề gì đừng tới hỏi thú vật như lão tử nữa!”

“Ngươi sao vậy hả? Không cho người khác chê bai mình sao?” Tiêu Dao buồn cười “Ta chỉ hi vọng khi gặp chuyện ngươi có thể dùng đầu óc mà suy nghĩ, đừng thẳng thắn quá, mà tiện thì sửa luôn cái tật động tý là nổi nóng đi nhé!.”Báo Nanh Kiếm xem thường:“ Ngươi còn không biết xấu hổ mà nói, từ khi đi theo ngươi lão tử càng ngày càng dễ nổi cáu, trước đây khi còn ở Chân Tiên giới lão tử nổi tiếng phong độ, tính tình tốt. Ngươi nói xem, ai mới là người phải tự kiểm điểm?”

Tiêu Dao:“.”

Nàng không nói lời nào, Báo Nanh Kiếm coi như nàng thừa nhận, xấu tính ngẩng đầu hỏi:

“Đường này hình như không phải đường về động phủ, chúng ta đang đi đâu đây?”

“Đến Vạn Nhận Phong, xin thôi cái chức chưởng quản sinh hoạt vô thưởng vô phạt đó mà!”

Hai người tiến vào Vạn Nhận Phong liền thấy trên đường có không ít học đồ Luyện khí kỳ và tu sĩ Trúc Cơ kỳ đang đi bộ lên, trong lòng Tiêu Dao thầm cảm thấy may mắn: Rốt cuộc không cần hành xác cuốc bộ lên rồi. Nàng nhớ lại năm đó lần đầu tiên mình dùng hai chân đi hết ngọn núi này vất vả biết bao, nàng cứ thế thong thả phi hành về phía đỉnh núi, đột nhiên nghe được một giọng nói nũng nịu:

“Tiêu Dao, ngươi thật to gan! Chẳng lẽ ngươi không biết đệ tử Trúc Cơ kỳ không thể phi hành ở Vạn Nhận Phong sao?”

Trong cả Tiên Vũ Môn này chỉ có một người dùng ngữ khí này nói chuyện với nàng, không cần nhìn cũng biết là ai, rốt cuộc hôm nay là ngày gì vậy? Chuyện xui xẻo cứ kéo tới cửa không ngừng!

Tiêu Dao hơi nhíu mày, nhưng sau đó đổi sang khuôn mặt tươi cười, xoay người nói với người tới:

“Vũ Hà muội muội, đã lâu không gặp.”

Tiêu Vũ Hà nhìn thấy Tiêu Dao từ lâu, đặc biệt chờ ở chỗ này bắt thóp nàng ta, thấy Tiêu Dao gọi mình là Vũ Hà muội muội, vẻ mặt lập tức thay đổi, sắc mặt vô cùng khó coi, mình là tu sĩ Kim Đan kỳ, mà nàng ta chẳng qua chỉ là một đệ tử Trúc Cơ kỳ nho nhỏ, sao dám vô lễ với mình như vậy?

Nàng ngạo mạn lại ghét bỏ, khiển trách:“Ngươi chỉ là đệ tử Trúc Cơ kì, sao dám vô lễ với tiền bối Kim Đan kỳ như thế?! Chẳng lẽ ngươi không sợ.”

“Ngươi kết đan?!”

Thấy Tiêu Dao vẫn cười tủm tỉm, nàng đột nhiên thấy có gì đó không đúng, dùng thần thức xem xét một vòng, phát hiện không ngờ nàng ta lại kết đan lần nữa?!!

“Vũ Hà muội muội, còn chuyện gì nữa không? Không có thì ta lên Vạn Nhận phong trước!” 

Đối với vị tiểu thư cùng họ luôn muốn gây phiền toái cho mình, sau này lại không ngừng nghị luận gây thị phi sau lưng mình, Tiêu Dao không muốn để ý quá nhiều. Nàng vừa mới áp chế một tia chiến ý bị khơi lên khi Túc Vân Vi cố tình làm khó, nhưng giờ nàng và nàng ta tu vi ngang nhau, nếu lần này chiến ý lại bị khơi mào, nàng sẽ cứ theo tâm trạng mà làm. 

Đáng tiếc, trời không thuận lòng người, vị tiểu thư Tiêu Vũ Hà này căn bản không biết cái gì gọi là khiêm nhường.

“Tiện nhân dâm đãng! Ngươi đứng lại đó cho ta!.” 

Trong lòng Tiêu Vũ Hà tràn đầy cảm giác không nói lên lời, từ sau khi vào Tiên Vũ môn, vì hai nàng đều xuất thân từ Tiêu gia cho nên lúc nào mình cũng bị mang ra so sánh với Tiêu Dao, đều là đơn linh căn nhưng bất luận là tu vi hay pháp thuật mình vẫn luôn kém hơn nàng ta một bậc.

Mãi đến sau này nàng ta bị vỡ kim đan, mình mới nắm chặt cơ hội bịa đặt khắp nơi rằng nàng ta không biết liêm sỉ đi làm lô đỉnh cho người khác, lúc đó mới trừ bỏ được cái gai trong mắt bấy lâu. Cứ tưởng rằng trên con đường đại đạo này, nàng ta sẽ không giờ có thể làm đối thủ của mình nữa, không ngờ hôm nay gặp lại, nàng ta đã ngang cảnh giới với mình!

Chuyện này bảo mình sao có thể chịu được?! Nàng ta hai lần Trúc Cơ, hai lần Kết Đan, mà mình thì tu hành gần ngàn năm vẫn giậm chân tại Kim Đan sơ kì, tu vi giống như đầm nước, không tiến không lùi. Ông trời bất công như vậy, mình sao có thể không đố kị, không căm hận?

“Tiện nhân dâm đãng?”

Tiêu Dao cười lặp lại một lần, híp mắt lộ ra tia tính kế, nàng vẫn chưa thử qua uy lực sau khi Kết Đan, có lẽ lúc này là cơ hội thí nghiệm tốt, nhưng nơi này không thể đánh nhau, mấu chốt là làm thế nào lừa được bà chằn này ra khỏi môn phái. 

Chương 35: Kết thù

Nếu đã quyết định đánh... Tiêu Dao cười khiêu khích:

“Nhìn dáng vẻ của Vũ Hà muội muội hẳn là muốn lên đài Công Bình? Nhưng ta chỉ sợ lên đài Công Bình rồi muội muội cũng không thỏa mãn, hay chúng ta đổi một chỗ khác, thế nào?”

Nàng ta vẫn cười cười khiêu khích khiến Tiêu Vũ Hà hận tới nghiến răng nghiến lợi, không biết vì sao nàng cảm thấy sau khi vỡ đan Tiêu Dao còn đáng ghét hơn trước, vẻ tươi cười không gợn sóng của nàng ta càng ngày càng khiêu chiến ranh giới cuối cùng của Tiêu Vũ Hà, ngày thường nàng ta vẫn khiêm tốn nhẫn nhục, nhưng giờ phút này lại dám to gan khiêu khích nàng, điều này khiến lý trí của nàng bốc hơi không còn.

“Ta cũng thấy đài Công Bình quá nhỏ, không cách nào giải nỗi hận trong lòng ta.”

Nghe Tiêu Vũ Hà nói thế, Tiêu Dao gật đầu, đang định nhắc tới chuyện dời ra ngoài môn phái ai ngờ nàng ta đột nhiên vung tay áo lên, huyễn ra “Kinh Đào Hải Lãng”, đánh thẳng về phía mình.

“Nhưng ra ngoài thì quá phiền toái, không bằng chúng ta tranh cao thấp ngay tại nơi này, như thế ta mới xả hận được!!”

Vẻ mặt nàng ta hung ác, nói đánh liền đánh, chẳng để nàng kịp chuẩn bị đã hóa ra pháp thuật. Tiêu Dao buồn bực, vội vàng xuất ra thủy vực bảo vệ quanh thân rồi nhanh chóng chống đỡ pháp thuật công kích hệ thủy như cột sóng khổng lồ đang ập tới.

Hôm nay làm sao vậy? Mấy nữ tu này thấy mình lại kết đan thì người nào người nấy đều hăng máu như đánh tiết gà, mưu trí ngày thường quăng đâu rồi, kẻ nào nội đấu trong môn phái sẽ bị phạt nặng, chẳng lẽ bọn họ không sợ?

Nhưng chuyện đã thành như vậy có nghĩ thêm cũng vô dụng. Tiêu Dao vốn không phải người hiền lành gì, nếu người khác đã đánh tới cửa nào có chuyện nàng né tránh không ứng chiến?

Hai người đều sử dụng pháp thuật hệ thủy, tu vi lại như nhau, cho nên chủ yếu là so pháp lực ai thâm hậu hơn cùng với kinh nghiệm chiến đấu.

Trong cơ thể Tiêu Dao vốn được tiên khí duy trì, không tốn chút sức đã có thể xuất ra lượng lớn linh lực, linh lực tuôn ra cuồn cuộn không ngừng, cơ bản dưới bất cứ tình huống nào, nàng cũng sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng thiếu hay cần phải bổ sung thêm linh khí.

Sóng lớn vừa đập vào thủy vực của Tiêu Dao đã bị ngăn lại.

Thấy đối phương ngăn cản thế công của mình, Tiêu Vũ Hà cười lạnh, vỗ túi trữ vật của mình, một mảnh gấm phiêu dật phát ra lam quang bay ra, đây là pháp bảo mà nàng đắc ý nhất: một món đạo khí hạ phẩm tên “Băng Oánh Cẩm Tú”

“Lên!”

Nàng niệm một tiếng, gấm Cẩm Tú kéo thành một đường thẳng phóng về phía thủy vực của Tiêu Dao. Gấm Cẩm Tú một khi kéo thẳng liền sắc bén như đao, nhanh chóng phá vỡ thủy vực của nàng.

Đối phương dùng pháp bảo công kích, Tiêu Dao đương nhiên không sợ, nhưng sau khi nhìn thấy thế công sắc bén của gấm Cẩm Tú, trong mắt nàng chợt lóe linh quang. Nàng trực tiếp với tay túm lấy nó, sau đó dùng thần niệm của mình bao chặt rồi nhét thẳng vào túi trữ vật của mình.

Thân thể cứng rắn của nàng đã hủy không ít pháp bảo, lần này không thể tiếp tục lãng phí như vậy được.

Tiêu Vũ Hà vốn chờ xem cảnh Tiêu Dao mất mặt, ai ngờ lại thấy pháp bảo của mình bị người ta cướp mất, lập tức vô cùng đau lòng. Tu sĩ bình thường vốn không rèn luyện thân thể cho nên dù có linh khí hộ thể thì cũng không ai dám dùng tay trực tiếp cầm pháp bảo! Nữ nhân này rốt cuộc luyện cái gì mà dám dùng tay không chặn pháp bảo của mình?!

Tiêu Vũ Hà vừa phẫn hận vừa đau lòng đến mất trí, nàng ta lập tức sử dụng pháp thuật mạnh nhất của mình là: Mạn Thiên Phi Vũ

Nàng ta không quan tâm giờ phút này sẽ tạo ra ảnh hưởng gì trong môn phái. Trong phút chốc, trên khoảng không trước thủy vực của Tiêu Dao lập tức hình thành những trận mưa xối xả, không thể xem thường trận mưa này, vô số giọt mưa chi chi chít chít đổ về phía Tiêu Dao, mỗi giọt mưa đều sắc bén như lưỡi đao, phạm vi công kích vô cùng lớn, Tiêu Dao căn bản không có chỗ trốn.

Tuy rằng pháp thuật đem lại hiệu quả rất tốt nhưng cực kì tiêu hao pháp lực, sau khi sử dụng nếu Tiêu Vũ Hà không lập tức tiến hành bổ sung linh khí thì ngay cả phi hành cũng khó khăn. Nhưng vừa nghĩ có thể đả thương Tiêu Dao, thậm chí lấy đi tính mạng của nàng ta thì Tiêu Vũ Hà cảm thấy tất cả đều đáng giá!

Nhìn cơn mưa ập tới, trong mắt Tiêu Dao lạnh như băng, xả giận cái gì mà xả giận, rõ ràng là sinh tử tương bác* thì có, như vậy mình cũng không cần khách khí, tránh cho chết rồi mà còn bị người ta mắng chửi thực lực không bằng người, có chết cũng đáng.

* Sinh tử tương bác: một mất một còn

“Thuỷ Vực Lôi Đình.”

Tiêu Dao nhẹ nhàng phun ra bốn chữ, điều động tiên khí trong đan điền, tiên khí nhanh chóng chuyển hóa thành linh khí, nàng dùng linh khí cuồn cuộn không ngừng biến ra một đạo lôi điện, trong nháy mắt lôi điện đã che kín toàn bộ thủy vực.

Pháp thuật này là do Tiêu Dao mày mò ra trong quá chiến chiến đấu, nhờ nước ở bên ngoài mà lôi điện ở bên trong có thể tùy ý truyền đi khắp nơi, sau đó kết hợp nước và lôi điện, nước phòng ngự còn lôi điện chủ động công kích.

Tạo ra lôi điện vốn là chuyện của trời đất, hiển nhiên là một pháp thuật cực kì nghịch thiên, lúc trước khi mình ở Trúc Cơ kỳ chỉ có hể tạo ra mấy vạn đạo lôi điện, mà nay tu đến Kim Đan kỳ hiệu quả đã không cách nào sánh nổi, lúc này phải đến mấy trăm vạn thậm chí cả ngạn vạn đạo lôi điện chen chúc trải khắp thủy vực. Màu tím và màu lam lần lượt thay đổi nhìn qua vô cùng mỹ lệ, trong khi đó nàng không hề cảm thấy mệt mỏi vì linh lực tiêu hao quá nhiều, nàng cảm thấy mình và nước như hòa vào làm một. Vô số lôi điện quấn chặt lấy từng giọt mưa sắc bén, ngăn cản không cho chúng nó tới gần Tiêu Dao. Bên kia, Tiêu Vũ Hà khổ sở dùng sức duy trì những con sóng đánh vào thủy vực của Tiêu Dao, mưa rơi đầy trời, linh khí của nàng ta tiêu hao vô cùng nhanh.

Tiêu Vũ Hà tiêu hao linh khí quá độ, thậm chí còn tổn thương tới nguyên khí, khóe miệng tràn ra màu tươi, mà Tiêu Dao vẫn thản nhiên tự đắc, đứng trong thủy vực chăm chú nhìn khung cảnh trước mắt. Xem ra nàng ta sắp không chống đỡ được mà chuẩn bị thu hồi pháp lực, lúc này hẳn nên phân thắng bại.

Một phần lôi điện yên lặng thâm nhập vào cột sống, chậm rãi truyền ngược lên, ngay khi Tiêu Vũ Hả thu tay, lôi điện đã tới trước mắt, pháp lực của nàng ta đã tiêu hao hầu như không còn, giờ đây không cách nào chống đỡ nổi lực công kích của lôi điện, chỉ nghe nàng ta kêu một tiếng thảm thiết, sau đó lập tức rơi từ trên cao xuống.

Đối thủ ban nãy còn kiêu căng phách lôi giờ lại thê thảm như chó nhà đám. Tiêu Dao cũng không định lấy tính mạng nàng ta lúc này, nhưng nhất định phải dạy cho nàng ta một bài học, đang định cho nàng ta nếm chút đau đớn thì mấy đạo kim quang từ đâu bắn tới, cản lại lôi điện của nàng. Linh lực hệ kim tinh khiết mà nồng đậm, thậm chí còn hơi áp chế lôi điện của nàng.

“Thủ hạ lưu nhân! Tiêu đạo hữu đã chiếm tiện nghi, chớ có ỷ thế mà không buông tha người!.”

Trong chớp máy, Tiêu Vũ Hà cả người đều là vết thương, quần áo bị cắt nát được người nọ cứu lên, trong mắt nàng ta mang nét tủi thân, hơi hoảng sợ rúc vào lòng người nọ, lã chã chực khóc nói: 

“Đan ca ca, nàng ta cướp pháp bảo của ta, lại còn định giết ta! Huynh nhất định phải đòi lại công bằng cho ta!”

Lí Đan thấy vị hôn thê điềm đạm đáng yêu của mình người đầy vết thương thì trong lòng vô cùng giận dữ, nhưng hắn cũng đoán được với tính cách của nàng thì hẳn là chuyện này do nàng khơi mào trước. Biết mình đuối lý trước cho nên tạm thời hắn không tỏ vẻ gì, chỉ nhẹ nhàng trấn an người trong lòng:

“ Vũ Hà, nàng nghỉ ngơi trước đi, chuyện này để ta xử lý.”

Tiêu Dao nheo mắt đánh giá người đàn ông thân cao chín thước trước mặt, không ngờ bên ngoài nhìn hắn cao lớn thô kệch mà bên trong lại là một người đàn ông dịu dàng.  

“Chẳng qua chỉ là hiểu lầm nho nhỏ, cho dù Vũ Hà có sai thì dù gì cũng là phụ nữ với nhau, Tiêu đạo hữu cần gì phải độc ác mà hạ sát thủ như vậy?!”

Lí Đan nhìn chằm chằm Tiêu Dao, tuy rằng trên mặt bình tĩnh nhưng trong mắt như phun ra lửa giận tới nơi.

Tiêu Dao cười nhíu mày, kẻ này bên ngoài tỏ ra chính khí nhưng lời nói thì vô cùng không biết xấu hổ, hay là vì mỹ nhân nên ngay cả đạo lý cũng không nói?

“Ngay cả thứ pháp thuật như “Mạn Thiên Phi Vũ” cũng dùng tới, vừa nhìn đã biết nàng ta muốn đẩy ta vào chỗ chết trước. Sau đó ta chỉ muốn bảo vệ chính mình đồng thời cho nàng ta một bài học thôi.”

“Cho dù là vậy thì một nữ tử cũng không thể độc ác như vậy được! Độc phụ, trả pháp bảo của Vũ Hà lại đây, như vậy ta sẽ không truy cứu nữa.”

Ôi trời, kẻ này mù có chọn lọc sao? Nữ nhân của hắn hạ sát thủ với người khác thì đáng thương, còn nàng vì phòng vệ thì lại nói là độc ác, bản lĩnh đổi trắng thay đen của hắn đúng là hiếm có khó tìm, biết thế mình đã thật sự hạ sát tâm, vậy mới không phụ cái danh độc phụ này.“Hóa ra Lí đạo hữu thích đảo lộn thi phi như vậy, trong lúc đấu pháp thương vong là không thể tránh khỏi, nói cái gì mà độc ác, không thấy buồn cười sao? Thứ gì vào túi trữ vật của ta thì là của ta, nếu Lí đạo hữu muốn lấy lại công bằng cho vị hôn thê thì Tiêu Dao cũng theo đến cùng, chỉ là không biết một khi đến Hình đường rồi, liệu Triệu sư thúc có thương xót cho Vũ Hà muội muội đáng thương của chúng ta không đây!”

“Ngươi!”

Tiêu Dao châm biếm khiến Lí Đan tức sung huyết, xưa nay Triệu trưởng lão của Hình đường nổi tiếng công bằng chấp pháp theo lẽ phải, không nói tình cảm, đặc biệt ông căm thù tận xương những kẻ tự tiện nội đấu trong môn phái, nếu đến gặp ông, Vũ Hà không những không thể lấy lại pháp bảo mà thậm chí còn bị trách phạt!. 

Hắn cắn răng một cái, lạnh lùng nói: “Hừ, không trả cũng được! Chúng ta chờ xem!”

Nói xong, hắn ôm lấy Tiêu Vũ Hà ngồi lên pháp bảo rời khỏi Vạn Nhận phong.

Tiêu Dao lạnh lùng nhìn bọn họ rời đi, âm thầm ghi nhớ trong lòng. Chỉ cần Tiêu Vũ Hà còn đó, Lí Đan nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ, xem ra sau này cần phải tỉnh táo một chút, hừ, ghét nhất là mấy thứ phiền phức không thể giải quyết trong một lần thế này.

Mặt khác, Tiêu Vũ Hà nằm trong lòng Lí Đan rốt cuộc không nhịn được oán trách: “ Đan ca ca, vì sao lại buông tha tiện nhân dâm đãng kia? Huynh khiến muội thật mất mặt.”

“Vũ Hà, đừng tức giận” Lí Đan thấy vị hôn thê xinh đẹp trách cứ thì vội vàng trấn an giải thích “Hiện giờ chưa phải lúc so đo, nàng yên tâm, mối hận này ta nhất định thay nàng đòi lại, đến lúc đó không chỉ pháp bảo mà ngay cả đầu nàng ta, ca ca cũng mang tới cho nàng làm cầu đá.”

Lúc nói câu này, vẻ mặt Lí Đan vô cùng dữ tợn, với thực lực và thanh danh của hắn, sao nữ nhân kia dám làm hắn mất mặt như vậy? Thù này không báo không phải quân tử!

Thấy vị hôn phu cam đoan Tiêu Vũ Hà mới nguôi giận, nàng ta giương khóe môi, cười lạnh trong lòng: Tiêu Dao, ngươi chờ đó, ta không tin ngươi có thể mạnh hơn tu sĩ Kim Đan hậu kì, đến lúc đó ta nhất định phải bắt ngươi quỳ xuống khóc lóc cầu xin ta, nhất định khiến ngươi hối hận đời này đã cùng ta tiến vào Tiên Vũ Môn!

Lại nói Tiêu Dao, nàng coi như chuyện vừa rồi như chưa từng xảy ra, nhanh chóng đi lên Vạn Nhận phong tìm Ngô sư thúc từ chức quản sự cuộc sống.

“Ngươi kết đan?!”

Lần này, Ngô lão nhân không còn đặt tâm tư trên bảo bối của mình nữa, cặp mắt vẩn đục nho nhỏ trừng lớn, sau khi nói ra câu đó vẫn chưa thể khép lại.

Một lúc sau, ông mới thở dài một tiếng giống như cảm khái, bàn tay nhăn nheo sờ soạng trong túi trữ vậy một hồi rồi mới lấy ra một gói to vứt cho Tiêu Dao

“Đây là linh thạch mấy chục năm nay ta cắt xén của ngươi, trả cho ngươi đó, còn có thứ này...”

Ông lại ném cho nàng một cái ngọc giản.

“Nể mặt ngươi theo ta nhiều năm như vậy mà chưa từng oán hận, hai người chúng ta ở chung cũng coi như không tệ, thứ này cho ngươi, ngươi đi đi.”

Tiêu Dao ngây người, không ngờ Ngô lão nhân lại làm như vậy, nàng liếc nhìn mai tóc đã trắng xóa của ông, giờ đây ông cách đại nạn chưa tới hai mươi năm, Ngô lão nhân trước mặt chính là ví dụ chân thực cho câu nói đại đạo vô tình sao?

Trong lòng bộn bề cảm xúc, nàng nhận lấy hai món đồ, ôm quyền nói với Ngô lão nhân: “Đa tạ Ngô chưởng sự, nếu có cơ hội Tiêu Dao nhất định sẽ đến bái phỏng.”

Ngô lão nhân lại vùi đầu vào đống bảo vật của ông, khoát khoát tay áo nói:

“Ngươi đi đi, không phải cảm ơn gì cả, chỉ cần trong lòng không oán ông già keo kiệt này là tốt rồi, những thứ khác thì miễn đi. Ta ở Tiên Vũ Môn đã gần ba ngàn năm, từ trước đến nay chỉ lo nghĩ cho bản thân mình, giờ phút này cũng nên làm chút gì đó cho môn phái, đám tiểu bối các ngươi là căn cơ của môn phải, mấy thứ này cho ngươi cũng chẳng sai.”

Tiêu Dao liếc mắt nhìn Ngô lão nhân đang vùi đầu kiểm kê bảo vật lần cuối, nàng cúi mình vái chào thật sâu rồi mới rời khỏi Vạn Nhận phong.

Đến khi nàng về tới động phủ của mình, còn chưa tiến vào đã thấy một tấm phù truyền âm bay về phía mình, nàng thuận tay mở ra, bên trong chỉ truyền một câu:

Mười ngày sau, Cơ gia.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau