CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Tranh đoạt

Dưới ánh nhìn khinh bỉ của Báo Nanh Kiếm, Tiêu Dao thỏa mãn thu lại túi trữ vật, nhưng chưa lập tức mở ra xem.

Nàng thở dài một tiếng:

“Cơ hội như vậy quá ít, phải nắm bắt thời cơ mới được!”

Sau vài lần, bạn thú nào đó đã lười lên lớp từ lâu, chỉ nói:

“Thu xong rồi thì đi mau, lão tử cảm thấy tiên khí có lẽ ở ngay phía trước thôi.”

Càng đi về phía trước, lam quang đan lẫn hơi thở hồng quang càng nhiều.Sau khi đi hết một dặm, một tòa núi đá đỏ au xuất hiện trước mặt hai người.

Tòa núi này cũng không quá cao, nhìn từ xa giống như một khối đá thật lớn. Trên đỉnh núi là một chiếc rìu cực lớn, vô số lam quang chui ra từ chiếc rìu, ngoài ra hai chiếc khóa to bằng bắp tay không biết làm từ chất liệu gì chặt chẽ khóa lại cán rìu.

Ở phía trên núi đá, một con phượng hỏa vô cùng lớn đang nhả ra từng cỗ viêm khí áp chế từng tia lam quang, trong miệng nó phun ra từng ngọn lửa hung hăng nện lên chiếc khóa kim loại đang khóa chặt lấy chiếu rìu. Mỗi lần lửa phun lên khóa kim loại, bề mặt khóa lại bị hòa tan một phần, trong đó có một chiếc khóa gần như sắp bị cắt đứt. Cứ đà này, chưa tới nửa canh giờ nữa lưỡi rìu có thể hoàn toàn thoát ra.

Hỏa linh trời sinh nhạy bén, Tiêu Dao không dám tùy tiện lỗ mãng, chỉ có thể trốn một bên quan sát tình hình.

“Hình như Phượng Hỏa này chiến ý rất mạnh, xem ra nó muốn thả tiên khí ra để cùng lưỡi rìu đại chiến một phen. Vì thế, chúng ta nhất định phải đoạt được tiên khí trước khi nó thả tiên khí ra, nếu không một khi hai vật khai chiến, tu sĩ Trúc Cơ kì nho nhỏ như cô sẽ không cách nào cản nổi.”

Không cần Báo Nanh Kiếm nhắc nhở Tiêu Dao cũng hiểu được, chỉ là làm thế nào để cướp lấy tiên khí dưới miệng Phượng Hỏa mới là vấn đề khó. Hỏa linh thượng đẳng mạnh mẽ như vậy, nếu không có vài tu sĩ Nguyên Anh kỳ cùng lúc ra tay thì tuyệt đối không thể hàng phục nó chứ đừng nói đến chút tu vi rách của nàng.

Trước mắt chỉ có thể dùng trí mà không thể cậy mạnh, chỉ đành kiên nhẫn đợi cơ hội, nếu nàng đoán không sai, nhất định sẽ có lúc chuyển cơ.

“Keng!”

Một tiếng gãy vang lên! Một trong hai chiếc khóa rốt cuộc không chịu nổi sức nóng, bị cắt thành hai mảnh.

Một nửa chiếc rìu đã được giải thoát, lam quang phát ra càng đậm, trực tiếp bắn về phía Phượng Hỏa. Chiếc khóa còn lại liên tục bị kéo chặt, chiếc rìu nhao nhao muốn lao lên đọ sức.

Không khí chiến đấu giữa hai bên vô cùng căng thẳng, hơn thở ngày càng bạo ngược bức bách khiến Tiêu Dao không thở nổi, nàng không thể không vận khởi thêm tiên khí trong cơ thể để chống đỡ. Nàng chỉ cần một cơ hội, cho dù chỉ ngắn ngủi trong chớp mắt, nhưng nàng nhất định phải chịu đựng đến lúc đó!

Khi chiếc khóa kim loại còn lại sắp sửa bị Phượng hỏa cắt làm hai đoạn, đột nhiên biển lửa đang tàn sát bừa bãi bị chia đôi, theo đó hai bóng hình từ từ tiến vào.

Tinh quang trong mắt Tiêu Dao chợt lóe, nàng đình chỉ tiên khí đang chống đỡ hơi thở bạo ngược trong cơ thể, sau đó chuyên tâm nín thở liễm khí mặc cho vô số hơi thở bạo ngược ép lên lục phủ ngũ tạng của mình.

“Quả nhiên! Nơi này không chỉ có một mình Phượng Hỏa! Bạch Trạch huynh, kia là pháp bảo gì vậy?”

Bạch Trạch lắc đầu tỏ vẻ không biết. Yêu tu bọn họ trời sinh đã có không dưới vạn năm nguyên thọ, thân thể cũng không suy yếu như nhân tu, thậm chí yêu thú thượng đẳng còn được truyền thừa thiên phú, cho nên phân nửa yêu tu đều không sử dụng mấy thứ ngoại vật như pháp bảo, vì vậy hiểu biết của bọn họ về pháp bảo rất ít.

“Mặc dù không biết là pháp bảo gì, nhưng so ra cỗ lam khí kia không yếu hơn Phượng Hỏa chút nào. Vốn hai người chúng ta đối phó với Phượng Hỏa đã là cực hạn, chứ đừng nói là thêm một thứ cường đại ngang nó tồn tại. May mà giờ vật ấy vẫn còn bị phong ấn một nửa, chúng ta cứ bắt lấy Phượng Hỏa trước còn chuyện khác để nghiên cứu sau.”

Tất Phương gật đầu, lấy một cái tráp đen thui từ trong túi trữ vật ra.

“Tráp Phong Hỏa đã chuẩn bị xong rồi, để đệ lên trước vây chặt nó lại, sau đó Bạch Trạch huynh lại dùng cái tráp này thu Phượng Hỏa vào.”

Hắn giao cái tráp cho Bạch Trạch, sau đó hóa thành một con chim lông đỏ mỏ trắng. Đây chính là bản thể của hắn, dị thú Tất Phương! Hắn mở ra hai cánh của mình, phóng về phía Phượng Hoa giữa không trung.

Phượng Hỏa đang ở giữa không trung đánh phá khóa kim loại lập tức cảm giác được bên dưới có điều khác thường, vừa quay người lại đã thấy Tất Phương như hổ rình mồi trừng mắt nhằm thẳng về phía mình.

Cảm giác được đối phương vì mình mà đến, nó thét lên một tiếng phượng minh*, ngọn lửa quanh thân nổi lên cuồn cuộn, ngạo nghễ nghênh đón. Ai ngờ, Tất Phương không hề có ý trực tiếp đối chọi với nó, khi ngọn lửa cực nóng kia sắp đụng tới, thân mình hắn hơi ngừng lại, nhanh chóng bay qua bên trái, quát to:

*phượng minh: tiếng kêu của phượng hoàng

“Lồng giam Nghiệp Hỏa! Nhốt!”

Vô số ngọn lửa dần dần di chuyển, hình thành lên một lồng giam vô cùng lớn trực tiếp chụp về phía Phượng Hỏa. Phượng Hỏa này tuy là hỏa linh thượng đẳng, có tư duy của riêng mình, nhưng tính tình ngay thẳng, nào biết đối phương sẽ giở mánh khóe, lập tức giật mình ngây người. Trên chiến trường, ngây người trong chớp mắt cũng đủ để định thắng thua. Trong nháy mắt, Phượng Hỏa đã bị nhốt trong lồng giam.Tuy rằng Tất Phương tạm thời nhốt được nó lại, nhưng sức mạnh của Phượng Hỏa hơn xa hắn, hắn không cách nào chịu nổi, phun ra một ngụm máu tươi, hô lớn:

“Bạch Trạch huynh! Ra tay mau!”

Bạch Trạch cũng nhảy lên. Lúc này Tiêu Dao tránh ở chỗ tối, lập tức điều động tiên khí cả người, nàng chính là chờ một khắc quan trọng này đây!

Nàng vẫn luôn đánh cược, cược rằng hai vị vô cực đột nhiên xuất hiện ở nơi này nhất định có liên quan tới hỏa linh! Đối với yêu tu, hỏa linh hấp dẫn như đan dược đối với tu sĩ vậy! Hỏa linh ngủ say trong cốc đột nhiên thức tỉnh, trùng hợp lại có hai yêu tu xuất hiện, nếu nói hai bên không có liên quan gì, đánh chết nàng cũng không tin. Quả nhiên, nàng cược thắng rồi!

Cơ hội chỉ có một lần, mất rồi sẽ không đến nữa. Tiêu Dao dùng hết tiên khí toàn thân, cho dù lục phủ ngũ tạng bị ép đến phun máu, nàng cũng không thèm để ý bay thẳng về phía đỉnh núi.

Trên đỉnh núi là một chiếc rìu khổng lổ đang bị khóa lại, dường như nó cảm nhận được nguy hiểm, lập tức phóng ra tiên khí cường đại mà bạo ngược về phía Tiêu Dao. Tiêu Dao cắn răng chống chọi lại công kích của nó, lập tức một ngụm máu tươi phun ra, lượng lớn tiên khí trong cơ thể nàng bị xói mòn, nàng mệt mỏi không chịu nổi nhưng vẫn cố nén đau đớn, lấy tay nắm chặt cán rìu.

Tiêu Dao đang định mang búa đi thì phát hiện mặc dù mấu nối của khóa kim loại đã bị Phượng Hỏa hòa tan chỉ còn nhỏ như ngón tay út nhưng nàng vẫn không cách nào kéo gãy!

Mà cách đó không xa, ba kẻ kia cũng đã phát hiện ra dị trạng bên này. Bạch Trạch và Tất Phương khó tin nhìn về phía đỉnh núi, không ngờ ngoại trừ bọn họ nơi này còn có người khác?!

Hai người mất tập trung liền tạo cơ hội cho Phượng Hỏa. Tranh thủ lúc Tất Phương không để ý, nó dốc toàn bộ sức lực đánh thẳng lên lồng giam Nghiệp Hỏa, trực tiếp phá về phía Tiêu Dao! Nó đương nhiên không cho phép con mồi của mình rơi vào tay kẻ khác!

Ngọn lửa bạo ngược của Phượng Hỏa bay về phía Tiêu Dao, ngay tại giây phút mành chỉ treo chuông này, nàng cắn răng một cái, gọi ra pháp bảo của mình là “Thanh Phong”, sau đó rót vào tiên khí, hung hăng chém vào mấu nổi sắp gãy ra kia.

“Rắc” một tiếng.

Cả khóa kim loại và “Thanh phong” đều gãy.

Chẳng có thời gian đau lòng cho pháp bảo đã theo mình nhiều năm, nàng cầm chiếc rìu không ngừng thả ra tiên khí trong tay, vội vàng cướp đường mà chạy.

Ba kẻ phía sau đều là cường giả có thể bóp chết nàng chỉ bằng một ngón tay, tốc độ đương nhiên nhanh hơn nàng mấy lần. Không chỉ Phượng Hỏa mà Tất Phương và Bạch Trạch đều đã đuổi phía sau.

“Tiểu tặc! Dừng lại cho ta! Dừng lại còn có đường sống, nếu không đợi đến lúc ta bắt được ngươi, nhất định sẽ sưu hồn ngươi sau đó mang đi luyện phách, để ngươi mãi mãi không có hi vọng luân hồi!!”

Nói nhảm! Dừng lại cũng là đường chết! Nàng thà rằng cứ chạy như vậy cho đến khi sức cùng lực kiệt, bị ngọn lửa đốt cháy còn hơn, ít ra da thịt đỡ phải chịu khổ!

Trong thời khắc nguy hiểm, Báo Nanh Kiếm gào thét truyền âm với nàng:“Tiêu Dao! Tiến vào Hư không! Bây giờ lão tử lập tức mở ra khe rách không gian!”

Trong ánh lửa, một khe rách không gian mở ra, Tiêu Dao không chút do dự nhảy vào trong đó. Bạch Trạch và Tất Phương đuổi phía sau đều sững sờ, ngừng lại không dám đuổi theo.

“Tự tìm đường chết! Không ngờ kẻ này lại đụng trúng khe rách không gian!”

Vừa nói xong, bọn họ lại thấy ngay một màn khiến mình ảo não không thôi. Phượng Hỏa không hề dừng lại, giống như không biết phía trước nguy hiểm, cứ thể nhảy vào trong khe rách không gian!

Tốc độ của nó cực nhanh khiến hai người bọn họ muốn ngăn cũng không được. Sau khi Phượng Hỏa tiến vào, khe rách cũng biến mất, ngoài ra viêm khí bạo ngược và hơi thở không rõ lai lịch kia cũng không còn.

Tất Phương cực kì buồn bực nói:

“Làm sao bây giờ, Bạch Trạch huynh?”

Sắc mặt Bạch Trạch cũng không tốt, nói:

“Đều tiến vào Hư không rồi, còn có cách nào nữa. Xem ra lần này đã định là giỏ trúc múc nước, công dã tràng. Trước mắt chúng ta rời khỏi nơi này đã. Nay viêm khí đã hết, thần thức không bị trở ngại, ta cảm giác được có tu sĩ Nguyên Anh đang hướng về bên này, giờ không thể ở lâu.”

Nói xong, thân hình cả hai nhoáng lên một cái, nháy mắt đã biến mất giữa không trung.

Chỉ nửa nén hương sau, Quý Thanh Phong và tu sĩ trung niên đã đuổi tới nơi. Nhìn đất đai bị lửa thiêu đến biến dạng, vẻ mặt cả hai đều nghiêm lại.

“Ôi, xem ra chúng ta đã tới chậm.”

Sau khi tra xét một vòng, tu sĩ trung niên thở dài một hơi.

“Vừa rồi nơi này vẫn đầy linh khí bạo ngược, nhưng sau khi hồng quang biến mất, tất cả đều đã khôi phục như thường. Nhưng giờ đây linh khí trong Khê Giản Cốc chẳng khác nào bên ngoài, chuyện này rốt cuộc là thế nào?”

Quý Thanh Phong nhíu mày suy nghĩ, sau đó mới mở miệng:

“Sư huynh, đã từng có yêu tu xuất hiện ở nơi này, chỉ sợ chuyện xảy ra vừa rồi phân nửa là có liên quan tới yêu tu.”

“Cái gì?!” Tu sĩ trung niên trừng lớn hai mắt “Chuyện này là thật sao?”

“Sư đệ có một linh thú, khứu giác của nó vô cùng linh mẫn, nó ngửi ra được nơi này có yêu khí, hơn nữa vừa rời đi không lâu.”

Sắc mặt tu sĩ trung niên khẽ biến nói:

“Liên quan tới yêu tu chính là chuyện lớn. Đợi trở về bẩm báo chưởng môn sư huynh rồi bàn bạc sau. Giờ hai người chúng ta chỉ có thể tự mình cẩn thận điều tra một phen, sau đó tập hợp đám đệ tử lại. Để tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn, chúng ta sẽ tự mình dẫn đội trở về sư môn.”

Quý Thanh Phong cũng biết đây là biện pháp tốt nhất, may mà trước đó sư môn đã sớm có phân phó, tận lực giảm bớt đệ tử tinh anh tham dự, căn cơ môn phái vẫn chưa bị dao động, không đến nỗi vì tổn thất đệ tử mà mất nhiều hơn được.

“Bích Tình”

Hắn gọi một tiếng, một thiếu niên thanh tú xuất hiện giữa không trung, nói:

“Có Bích Tình.”

“Ngươi ra ngoài cốc hỗ trợ đám tiểu bối tập trung các đệ tử, cho bọn họ thời gian hai ngày, sau hai ngày chúng ta sẽ đóng cốc! Ta và sư huynh sẽ ở lại nơi này cẩn thận điều tra một phen rồi sẽ qua sau.”

Bích tình lĩnh mệnh, sau đó tốn nửa ngày trở lại bên ngoài cốc, truyền lại khẩu dụ của Quý Thanh Phong cho đám tiểu bối Kim Đan kỳ, sau đó cùng đợi xem lần lịch lãm này có bao nhiêu đệ tử còn sống trở về.

Chương 27: Vở kịch nhỏ: Đừng có mà cái gì cũng ném vào đan điền!!

Tiêu Dao: Pháp bảo ơi pháp bảo, mau mau vào đan điền ta đi, ta sẽ nuôi ngươi trắng trẻo mập mạp.

Trương Phàm đi ngang qua, mặt không chút thay đổi, mắt lộ tinh quang, yên lặng nhét pháp bảo nhà mình vào đan điền.

Tiêu Dao: Phàm vật ơi phàm vật, mau mau vào đan điền ta đi, ta sẽ biến ngươi thành thiên hạ chí bảo.

Trương phàm lại đi ngang qua, mặt không chút thay đổi, mắt lộ tinh quang, yên lặng nhét bát đũa nhà mình vào đan điền.

Tiêu Dao: Báo Nanh Kiếm ơi Báo Nanh Kiếm, mau mau vào đan điền ta đi, giờ đi ngủ đã đến rồi. 

Trương phàm lại đi ngang qua lần nữa, mặt không chút thay đổi, mắt lộ tinh quang, yên lặng nhét Bích Tình vào đan điềnKết quả, nổ banh xác mà chết.

Ngày hôm sau

Tiêu Dao cầm bát đũa, mang theo pháp bảo đến dâng hương trước mộ phần Trương Phàm: Sư đệ ơi sư đệ, kiếp sau nhớ kỹ, cho dù tu tiên cũng không thể cái gì cũng nhét đan điền đâu.

Từ nay về sau trong quy định đối với các đệ tử Tiên Vũ Môn có thêm một chú thích rõ ràng: Có yêu linh thú đến mấy thì cũng xin mời dùng túi đựng chuyên dụng!

-

Chương 27: Trở về 

Trong Hư không, tuy rằng Tiêu Dao thoát khỏi sự truy đuổi của hai vô cực trước Hóa thần nhưng nàng còn chưa kịp thở đã phải đau đầu nhìn Phượng Hỏa cũng liều lĩnh nhảy vào Hư không.

Hư không không thuộc bất cứ giới vị nào mà tồn tại độc lập, không ai biết nó lớn cỡ nào, nhưng dù ở giới vị nào cũng có thể thông đến nó.

Tiêu Dao chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ, trừ phi tu đến Kim Đan Kỳ, nếu không tuyệt đối không thể tùy ý đi lại trong Hư không, chỉ có thể hoạt động trong phạm vi hơn mười thước. Chạy đâu cũng là đường chết, huống hồ vừa rồi nàng tiêu hao quá nhiều năng lượng, bây giờ vẫn chưa hồi phục lại, càng đừng nói là Phượng Hỏa này mạnh mẽ hơn xa mình, cho dù là lúc toàn thịnh, cũng không cách nào thắng nó.

Vừa tiến vào Hư không, Phượng Hỏa cũng thoáng kinh ngạc, tạm thời giảm lại tốc độ, rung đùi đắc ý nhìn địa vực xa lạ này một vòng. Đợi nó thích ứng rồi, liền hung tợn trợn mắt với Tiêu Dao trước mặt.

Bản thân hỏa linh không phải là vật sống, tuy nó có linh trí, có thể dùng lửa để biến thành dáng vẻ của Phượng Hoàng nhưng chung quy vẫn chỉ là một ngọn lửa. Đầu tiên, nó nhìn Tiêu Dao chằm chằm, sau đó dừng mắt trên chiếu rìu phủ lam quang long lánh trong tay nàng, chợt thét lên một tiếng lao về phía chiếc rìu mà nó nhận định là kẻ địch. 

Dưới bước đường cùng, lòng Tiêu Dao đột nhiên thông thấu, ngược lại sinh ra một cỗ ngoan ý: Cho dù ta không cách nào địch nổi nó, nhưng bảo vật đã tới tay lý nào lại giao ra?!!

Nàng không thèm để ý bàn tay đã sớm đầm đìa máu thịt do tiên khí bạo ngược toát ra từ chiếc rìu đả thương, dứt khoát cắn nát ngón trỏ tay phải, nhỏ một giọt máu lên chiếc rìu, thực hiện nghi thức nhận chủ. Ngay sau khi nhận chủ, tiên khí phát ra từ chiếc rìu dần ổn định. Thấy Phượng Hỏa sắp nhao tới, nàng vung tay lên, trực tiếp nhét chiếc rìu vào trong đan điền của mình.

Thấy cảnh này, Báo Nanh Kiếm không khỏi kinh sợ hét lớn:

“Tiêu Dao! Cô không muốn sống nữa hả?!!”

Pháp bảo vô chủ sau khi lấy máu nhận chủ mới có thể sử dụng, thậm chí có thể nhét vào trong đan điền lấy khí dưỡng khí. Nhưng giờ phút này Tiêu Dao vô cùng suy yếu, cho dù chiếc rìu đã nhận chủ nên không còn bạo ngược như trước nhưng lấy tình trạng hiện nay của Tiêu Dao vẫn khó có thể chịu được.

Nhưng nó còn chưa kêu hết, một chuyện càng khiến người ta càng hoảng sợ hơn xảy ra. Phượng Hỏa không vì hành động của Tiêu Dao mà buông tha cho chiếc rìu. Trong nháy mắt, nó hóa thành một ngọn lửa nhỏ, cũng nhảy vào trong cơ thể Tiêu Dao.

Không tốt! Nếu cứ tiếp tục như vậy, chưa tới nửa khắc sau nàng sẽ nổ tan xác mà chết!

Báo Nanh Kiếm không kịp nghĩ nhiều, cũng đâm đầu vào trong đan điền của Tiêu Dao.

Bên trong đan điền giống như một thế giới nhỏ, trong không gian tưởng chừng vô tận có một hệ thống tinh vân* tự mình vận hành, đang không ngừng phun ra nuốt vào tiên khí xung quanh. Mà giờ phút này chiếc rìu đang ở giữa tinh vân, bị tiên khí áp chế không cho xao động, còn Phượng Hỏa thì giống như phát cuồng phóng về phía nó.

* tinh vân = trong tiếng hán là mây sao

Tất cả sức lực của Tiêu Dao đều dùng để trấn áp chiếc rìu, căn bản không cách nào phân thân đi quản Phượng Hỏa. Một khi Phượng Hỏa gặp phải chiếc rìu, Tiêu Dao hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Trong thời khắc mành chỉ treo chuông, Báo Nanh Kiếm đuổi theo Phượng Hỏa, thi triển thiên phú thần thông của mình, nói:

“Phong vực!”

Nháy mắt Phượng Hỏa đã bị bắt vào một cái vực trong suốt, thậm chí ngay cả hơi thở nóng rực cũng bị che lại hoàn toàn. Báo Nanh Kiếm vốn là thú Hồng Mông sinh ra cùng thiên địa, nó có ba thiên phú thần thông đặc thù, mà Phong Vực là một trong số đó.

Tuy rằng vẫn có thể sử dụng pháp thuật, nhưng nay nó không còn ở thời kì toàn thịnh lúc trước nên nhiều nhất cũng chỉ giữ chân Phượng Hỏa được một lát, tạm thời có thể hoãn binh nhưng sau đó nên làm thế nào đây?

Nó lo lắng đều mức gần như muốn xông lên dùng răng cắn nát Phượng Hỏa, đột nhiên Phượng Hỏa trở lên điên cuồng vô cùng, thậm chí mang theo chút e ngại nhìn về một phía.

Theo ánh mắt Phượng Hỏa, Báo Nanh Kiếm nhìn thấy ở bên trái tinh vân là một cái hộp xanh thẫm đang trôi lơ lửng, nó hơi kinh ngạc, sau đó giật mình hô lớn:

“Tiêu Dao! Cô nghe đây, mau dùng hộp thư trong cơ thể cô thu Phượng Hỏa vào!”

Tiêu Dao đang cố gắng trấn áp chiếc rìu, nghe tiếng nó kêu to, tiên khí thoáng ngưng lại, nàng do dự nói:

“Bên trong có thư của A Tầm. Ngươi lấy thư ra trước đã, nhất định không được làm hỏng đấy!!”

Báo Nanh Kiếm khinh bỉ!“Giờ đã là lúc nào rồi? Phong vực của lão tử sắp không chống đỡ nổi rồi đây! Thế mà cô còn rách việc!! Cái đồ phá hoại!” 

Báo Nanh Kiếm hùng hùng hổ hổ hút lấy chiếc hộp, lấy thứ bên trong ra rồi thẳng tay ném sang một bên.

Phượng Hỏa thấy chiếc hộp mở ra, sợ hãi theo bản năng khiến nó đụng tới đụng lui trong phong vực. Báo Nanh Kiếm cười lạnh, trực tiếp quăng chiếc hộp vào bên trong.

“Lão tử xem ngươi còn kiêu ngạo được không!”

Chiếc hộp chụp thẳng về phía Phượng Hỏa. Không ngờ hỏa linh thượng đẳng vốn mạnh mẽ vô cùng lại hoảng hốt không cách nào chống cự, sau đó, chiếc hộp chậm rãi đóng lại.

Đúng lúc này, phong vực của Báo Nanh Kiếm cũng hao hết, cả người nó vô lực nằm giữa tinh vân. Chỉ dùng thần thông một lúc thôi mà nó đã hao hết tiên khí toàn thân, mí mắt mệt mỏi cụp dần xuống, chỉ sợ phải ngủ mất mấy ngày mới khôi phục được, trước khi nhắm mắt, nó vội hô:

“Tiêu Dao! Cô tuyệt đối không được chết! Nếu lão tử không thấy ánh mắt trời ngày mai thì lão tử có thành quỷ cũng không bỏ qua cho cô đâu!.”

Phượng Hỏa đã bị nhốt lại, chiếc rìu không còn đối tượng khiêu khích, tiên khí quanh thân nó cũng dần bình ổn lại.

Tiêu Dao nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng cũng không cần lo cho mạng nhỏ của mình nữa. Sau đó, nàng tiến vào xem xét tình huống bên trong đan điền, thấy Báo Nanh Kiếm đang ngủ mê mệt cùng với chiếc hộp xanh thẫm trôi nổi, còn có tấm da thú đáng thương bị vứt lung tung một bên.

Lần đầu tiên trong đời nàng không giữ nổi bình tĩnh, hét lớn:

“Báo tử thối tha! Mấy thứ này ta quý như mạng mà ngươi dám vứt loạn vậy hả!!!!”

Sau đó, nàng lại càng thêm bất đắc dĩ phát hiện, nếu báo tử vẫn bất tỉnh, nàng sẽ vĩnh viễn không cách nào thoát khỏi Hư không.

Hai ngày sau, bên ngoài Khê Giản Cốc, đệ tử tứ phái tam gia đều canh giữ tại cứ điểm nhà mình, nhìn về phía cửa ra của Khê Giản Cốc vẫn bị vây bởi sương mù như trước, cùng nhau chờ đợi những đồng môn chưa trở về.

Hai ngày trước, tu sĩ Nguyên Anh kỳ của các phái, các gia đều đã tới đây điều tra. Để phòng ngừa xảy ra chuyện ngoài ý muốn, họ truyền xuống mệnh lệnh hai ngày sau sẽ đóng cốc, mệnh lệnh này đã được truyền khắp nơi trong cốc để triệu hồi đệ tử lịch lãm.

Hôm nay là ngày cuối cùng trước khi đóng cốc cho nên mới xuất hiện tình cảnh người người kiễng chân ngóng chờ như hiện nay.

Không thể không nói, đây là lần lịch lãm thảm thiết nhất từ trước đến nay, đệ tử còn sống của các phái các gia chỉ khoảng năm ba người. Tuy đã giảm bớt đệ tử tinh anh tham dự nhưng tổn thất không thể không tính đến.

Đặc biệt là Tiên Vũ Môn, đến giờ phút này vẫn chưa thấy bóng dáng tên tu sĩ Trình Tử Vụ đâu, thấy vậy tu sĩ trung niên không khỏi nhíu mày nghiêm mặt.

Tinh anh các phái các gia khác đều đã xuất cốc mang theo chiến lợi phẩm giá trị xa xỉ, đặc biệt, Liêu Phong của Tú Sơn phái thậm chí còn lấy ra một cây linh thảo hơn vạn năm tuổi. Nếu cứ tiếp tục như vậy chỉ sợ vị trí đứng đầu năm nay sẽ bị Tú Sơn phái cướp mất, cho nên hắn chỉ có thể trông cậy vào đệ tử tinh anh duy nhất nhập cốc lần này – Trình Tử Vụ.

Đột nhiên, sương mù khẽ tản, lại có người đi ra từ cốc, lực chú ý của mọi người đều đặt tại cửa cốc, tu sĩ trung niên vội nhìn chằm chằm không chớp mắt.

Khi người nọ ra khỏi sương mù, tất cả mọi người đều nhận ra là đệ tử Tú Sơn phái.

Sắc mặt các môn phái khác đều không tốt, tu sĩ trung niên lại đánh gãy một gốc cây bên cạnh, chỉ có hai vị Nguyên Anh vô cực của Tú Sơn phái là cười đến không khép được miệng. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, năm nay Tú Sơn phái bọn họ ngồi chắc trên ngôi vị thứ nhất.
Các tu sĩ ở đây đều nhìn ra tâm trạng hiện nay của tu sĩ trung niên vô cùng kém. Tuy rằng đây không được coi là cách đánh giá chính thức, nhưng chỉ qua hôm nay thôi, ngày mai chuyện này nhất định sẽ truyền khắp giới tu tiên Thái Cổ, sức ảnh hưởng không thể coi thường. Huống hồ, bất luận là tu sĩ Kim Đan kỳ hay Nguyên Anh kỳ đều đánh cược chút bảo vật cá nhân. Nếu như thua, chẳng những Tiên Vũ Môn mất mặt mà ngay cả bản thân hắn cũng tổn thất, bảo sao hắn không buồn bực.

Thấy hắn không vui, hai vị tu sĩ Nguyên Anh bên Tú Sơn phái đắc ý ra mặt, khoe khoang:

"Lão đạo Vạn Vinh, xem ra lần đánh giá này Tú Sơn phái chúng ta đành chiếm tiện nghi, lấy đi ngôi vị thứ nhất rồi. Nhưng mà Vạn Vinh huynh cũng đừng nhụt chí, Tiên Vũ Môn các người đứng đầu nhiều năm như vậy cũng nên đi xuống nghỉ ngơi chút, để cho phong thủy luân chuyển, như vậy các thế lực tu tiên trong đại lục Thái Cổ mới được cân bằng, âu cũng là chuyện tốt. Mọi người nói có đúng không?”

Có người đắc ý tự nhiên có người thất ý, mấy lão quái ở đây đều là nhân tinh sống trên vạn năm, vào lúc này đương nhiên là mang tâm trạng xem kịch hay mà phụ họa:

“Quả thật là như vậy, thỉnh thoảng Tiên Vũ Môn cũng nên chiếu cố mấy môn phái nhỏ yếu như chúng ta mới phải, hẳn là mấy thứ bảo vật này Vạn Vinh đạo hữu cũng không đặt vào mắt.”

Trong lòng tu sĩ trung niên cười lạnh. Một đám hồ ly! Cái gì mà môn phái nhỏ yếu? Nếu nhỏ yếu thật thì đã không đứng ở nơi này! Nhưng khổ nỗi, hiện nay mình đang rơi vào thế yếu, khó có thể phản bác lại.

Hắn chỉ đành hừ lạnh một tiếng, nhắm mắt làm ngơ quay mặt đi.

Lúc này Quý Thanh Phong bên cạnh đột nhiên lên tiếng:

“Sư huynh, lại có người đi ra.”

Tu sĩ trung niên đã có chút nản lòng thoái chí, không mặn không nhạt ừ một tiếng.

Lần này người đi ra quả thật là đệ tử Tiên Vũ Môn, chỉ thấy hắn mang nét mệt mỏi, trên người có vài vết máu nhưng gương mặt không chút thay đổi, chính là Trương Phàm kịch chiến cùng Trình Tử Vụ ngày đó.

Lúc đầu thấy quả là đệ tử nhà mình, ánh mắt tu sĩ trung niên lập tức sáng ngời nhưng lại thấy Trương Phàm chỉ là một tên đệ tử nội môn tư chất bình thường thì nét vui sướng đã biến mất không thấy tăm hơi.

“Sư đệ, giao cho ngươi.”

Quý Thanh Phong gật đầu nói với Trương Phàm: 

“Ngươi chỉ cần đem những thứ muốn nộp lên đưa cho Bích Tình kiểm kê là được.”

Trương Phàm lấy ra một túi trữ vật đưa cho Bích Tình. Mới đầu cũng không có mấy người chú ý, nhưng khi Bích Tình đổ toàn bộ đồ trong túi trữ vật ra thì đám người xung quanh đều hít vào một ngụm khí lạnh*.

* hít vào một ngụm khí lạnh: ý chỉ giật mình kinh ngạc

Không ngờ bên trong có hơn mười gốc linh thảo linh dược vạn năm, thậm chí còn có một đạo khí hạ phẩm!

Tu sĩ trung niên vốn không thèm để ý nhưng giờ phút này lại vô cùng kinh hỉ*, vẻ mặt đắc ý khỏi nói, cười to ba tiếng:

*kinh hỉ = ngạc nhiên+vui mừng

“Ha ha ha! Tốt, Tốt, Tốt! Không hổ là đệ tử tinh nhuệ của Tiên Vũ Môn ta, ngươi tên là gì, là đệ tử phong nào?”.

“Đệ tử là thủ hạ Liên Hoa phong - Trương Phàm, đa tạ sư thúc đã khen.” Trương Phàm không quan tâm thiệt hơn, chỉ cung kính trả lời.

Thấy hắn khiêm tốn có lễ, tu sĩ trung niên nhìn hắn càng thêm thuận mắt, vỗ vỗ bả vai hắn nói 

“Khá lắm Trương Phàm, lần này ngươi lập công lớn cho môn phái. Đợi sau khi trở về, ta nhất định sẽ bẩm báo chi tiết với sư phụ chưởng môn của ngươi, đến lúc đó môn phái tuyệt đối sẽ không bạc đãi ngươi đâu!.”

Ai cũng không ngờ đến phút cuối Tiên Vũ Môn đột nhiên lật ngược tình thế. Thấy thời gian sắp đến, khả năng có người đi ra không lớn. Quả nhiên lần lịch lãm này vẫn là Tiên Vũ Môn đoạt hạng nhất, không chỉ có linh thảo mà còn có đạo khí, nếu không có vận khí nghịch thiên thì ai có thể vượt qua nổi?

Sắc mặt các phái các gia khác đều sầm lại, đặc biệt là hai người Tú Sơn phái càng thêm oán hận, ánh mắt mọi người đều tập trung trên người Trương Phàm.

Rốt cuộc kẻ này có lai lịch gì? Sao có thể im hơi lặng tiếng đến bây giờ, thậm chí còn hơn Liêu Phong một bậc?

Nhất thời, mọi người nhao nhao suy đoán, có thể tưởng tượng, qua hôm nay cái tên Trương Phàm này nhất định sẽ truyền khắp giới tu tiên Thái Cổ một thời gian. 

Vài canh giờ sau đó, không còn điều “ngoài ý muốn” nào khiến người ta chú ý như vậy nữa, sau đó lại thêm hai người rề rà đi ra rồi không chút động tĩnh.

Triệu gia và Ma Môn tông nóng lòng trở về, không đợi đến lúc mặt trời lặn đã dẫn các đệ tử rời đi.

Đến khi mặt trời sắp lặn, tu sĩ trung niên nhìn sắc trời, lẩm bẩm.

“Chắc là không còn ai đi ra nữa, Thanh Phong, chúng ta cũng sớm khởi hành thôi.”

Quý Thanh Phong gật đầu, đang định gọi Bích Tình trở về, đột nhiên nơi sương mù ẩn hiện có tiếng nói truyền ra:

“Còn chút nữa! May mà vẫn kịp.”

Chương 28: Qua lại

Vừa dứt lời, Tiêu Dao vội thở gấp một hơi, cả người chật vật đi ra từ trong cốc.

Khi nhìn thấy Quý Thanh Phong và Bích Tình, nàng thoáng kinh ngạc nhưng lập tức khôi phục thái độ bình thường, cung kính nói:

“Đệ tử Tiêu Dao bái kiến hai vị sư thúc.”

Tu sĩ trung niên tùy ý liếc nàng một cái, nói:

“Ngươi ra vừa khít thời gian đó, vận khí không tệ, qua lúc nữa nơi này sẽ đóng lại. Có gì muốn nộp lên thì giao cho Thanh Phong sư thúc của ngươi rồi về hàng đi.”

Chưa đợi Quý Thanh Phong lên tiếng, Bích Tình đã chủ động tới trước mặt nàng, những ngón tay thon dài đẹp mắt mở ra.

Tiêu Dao ngây người, lập tức hơi xấu hổ cười nói

“Sư thúc, đệ tử không có gì nộp lên.”

Mọi người đều sững sờ, lần lịch lãm này môn phái treo thưởng không ít, cho dù đệ tử có thu hoạch không nhiều nhưng vẫn nộp lên một vài thứ, dù chỉ là một cọng linh thảo, linh dược tầm thường, không ai là muốn bỏ qua cơ hội đạt được phần thưởng. Đây là lần đầu tiên có người nói không nộp gì.

Tu sĩ trung niên đánh giá Tiêu Dao từ trên xuống dưới, lập tức lộ ra vẻ khinh thường. Quần áo nàng dơ bẩn rách rưới, trên mặt đầy tro bụi cùng vết máu, khóe miệng vẫn vương tia máu tươi, hơi thở cũng không no đủ. Ngay cả pháp thuật đơn giản như Tịnh Y quyết* cũng không thi triển, có thể đoán được lúc chạy ra nàng ta chật vật hoảng hốt thế nào, chẳng trách một chút thu hoạch cũng không có.

* Tịnh Y quyết: pháp thuật làm sạch quần áo

“Đúng là mất mặt, uổng cho một thân tu vi Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn! Ngươi mau trở về đi!.”

Mặc cho tu sĩ trung niên giễu cợt, Tiêu Dao vẫn chỉ cười cười, làm một lễ chào:

“Vậy đệ tử lui xuống trước.”

Nhìn Tiêu Dao lướt qua mình, bàn tay đang giơ ra của Bích Tình hơi cứng lại, sau đó mới chậm rãi thu về. Tuy rằng bên ngoài cậu vẫn bình tĩnh không chút xao động nhưng nỗi chua xót trong lòng đã lan tràn như cỏ dại.

Vì sao cô gái trước mặt đã không còn là thiếu nữ kiêu ngạo chói mắt trong trí nhớ?

Cô gái đó, đã từng như đóa sen trắng nhìn trong trẻo nhưng lạnh lùng, cao ngạo không tranh với đời, thế nhưng một khi hiển lộ mũi nhọn, nàng ngạo nghễ tuyệt thế, không ai không ngưỡng mộ. Nàng không hay cười nói, chỉ có những lúc ôm lấy cậu khi còn mang hình thú, nàng mới lơ đãng lộ ra nụ cười.

Nàng luôn nói với cậu: Chỉ có những tu sĩ trong lòng mang đại đạo, rời xa hồng trần thế tục, một lòng chuyên tâm tu luyện mới có thể đến được bến bờ đối diện. Tu sĩ đều là những người kiêu ngạo tận xương, bễ nghễ thiên hạ, không bao giờ lùi bước.

Nàng dạy cậu, chỉ có vô tình mới có thể đi xa trên con đường đại đạo, chỉ có ngông nghênh mới có thể độc lai độc vãng, tiêu diêu tự tại trong thiên địa.

Nay những gì nàng dạy, cậu đều làm được, mà nàng thì sao?

“Bích Tình, chúng ta phải đi rồi.”

Cách đó không xa, Quý Thanh Phong lên tiếng cắt ngang suy nghĩ của cậu.

Cậu thầm ổn định lại tâm trạng, khuôn mặt thanh tú không một tia xao động, yên lặng tiến lên đi bên cạnh Quý Thanh Phong.

“Bích Tình, đại đạo vô tình, hôm nay ngươi có hiểu?” Quý Thanh Phong đi phía trước, hỏi cậu.

Cậu không nhìn thấy vẻ mặt của hắn, nhưng lời hắn nói vẫn làm cậu thầm căng thẳng, trả lời:

“Bích Tình đã hiểu, tiên đạo quả thật vô tình, cho dù ngừng nửa bước cũng không được.”

“Ừ, thấy Tiêu Dao hôm nay, ta nghĩ hẳn là ngươi có thể hoàn toàn buông bỏ tạp niệm, chuyên tâm tu đạo. Như vậy lần lịch lãm này ta cũng xem như có thu hoạch. Ngươi là kỳ lân mắt xanh dị chủng, thiên phú tư chất cực cao, nếu như có thể vứt bỏ tạp niệm, không khó để thành đại đạo, mong rằng về sau ngươi sẽ càng thêm cố gắng. Sớm hay muộn sẽ có một ngày chủ tớ hai người chúng ta tìm được chỗ đứng của riêng mình trong tam giới.”

“Bích Tình thụ giáo.”

Cậu hơi cụp mắt, nhưng bản thân cậu biết, một vài thứ chỉ có thể chôn sâu dưới đáy lòng mà khó có thể vứt bỏ.

Đến khi lên thuyền, Tiêu Dao tìm một nơi ít người ngồi xuống tĩnh tọa.

Hai ngày trước, nàng tốn mất một ngày mới có thể cưỡng chế khiến Báo Nanh Kiếm tỉnh lại, mở Hư không thả nàng ra ngoài. Cái giá phải trả là Báo Nanh Kiếm sẽ hôn mê gần một tháng mới có thể tỉnh lại, trong thời gian đó, nàng không cách nào tu luyện cũng không thể khôi phục tiên khí đã bị hao tổn.

May mà lần này thu hoạch không nhỏ, còn ngoài ý muốn chiếm được hỏa linh thượng đẳng, chút tổn thất này cũng coi như đáng giá.

Vừa rồi nàng thoáng nghe mọi người nghị luận lần này đệ tử nộp lên nhiều bảo vật nhất là Trương Phàm. Xem ra sau khi mình và hắn tách ra, hắn thu hoạch không tệ, ngay cả đạo khí hạ phẩm cũng nộp lên cho môn phái, có thể nói là ra tay hào phóng. Tài vận của mình so với hắn quả thật không chỉ kém một chút, đáng tiếc, mấy thứ như số mệnh thật sự quá mức mơ hồ kì diệu.Đang ghen ăn tức ở một phen thì đối phương đột nhiên đi tới, hô:

“Sư đệ biết sư tỷ là người có phúc trạch sẽ không dễ dàng bị nhốt trong cốc vậy mà. Sư tỷ muộn như vậy mới ra khỏi cốc hẳn là đã tra xét rõ ràng một phen, không biết nơi hồng quang kia rốt cuộc có cái gì? Vì sao hồng quang tán đi, linh khí không còn nồng đậm như trước? Sư đệ vô cùng tò mò, nếu sư tỷ biết chút gì, kính mong chỉ điểm một hai.”

Tiêu Dao thở dài trong lòng, nàng đang mệt mỏi muốn chết, giờ lại phải đi đối phó tiểu hồ li này, có cho người ta nghỉ một chút không hả? Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng nàng vẫn tươi cười nói.

“Nói ra thật xấu hổ, sau khi tách khỏi sư đệ, ta vốn định đến chỗ hồng quang kiếm chút bổ béo, ai ngờ càng vào trong linh khí càng bạo ngược, cuối cùng không thể không từ bỏ. Sau đó không biết vì cớ gì mà cấm chế sụp đổ, ta vẫn chưa tìm hiểu được rốt cuộc có gì trong bán cầu hồng quang.”

Vẻ mặt Trương Phàm chẳng hề thay đổi, vẫn tiếp tục khen, “Cho dù là thế thì sư tỷ vẫn can đảm hơn khối người. Một nơi nguy hiểm đáng sợ như vậy mà sư tỷ vẫn dám thử, sư đệ vô cùng khâm phục.”

“Sư đệ đang khách sáo với ta sao?” Tiêu Dao cười híp mắt nói “Mà ta còn chưa chúc mừng sư đệ đoạt được hạng nhất trong lần lịch lãm này, sư đệ quả nhiên thâm tàng bất lộ.”

“May mắn thôi.” Hắn thản nhiên trả lời “Nếu đổi thành sư tỷ, hiển nhiên có thể làm tốt hơn ta nhiều.”

Hai người đều mang tâm tư riêng khen ngợi lẫn nhau, trong lòng đều có tính toán của riêng mình. Đúng lúc này, có một giọng nữ xen vào.

“Tiêu sư muội, có thể nói chuyện một lát không?”

Tiêu Dao thoáng kinh ngạc, nhìn Phương Ức Dao đột nhiên xuất hiện, không rõ vì sao mình và vị sư tỷ tuyệt sắc này chưa từng gặp mặt nhưng nàng ấy lại muốn nói chuyện với mình?

Cả người Phương Ức Dao tản ra hơi thở trong trẻo nhưng lạnh lùng trác tuyệt, tuy rằng nói với Tiêu Dao, nhưng ánh mắt lại nhìn về phía Trương Phàm.

Ánh mắt đó có ý gì, Trương Phàm sao có thể không biết, hắn thu hồi mọi tính toán trong lòng, hành lễ nói:

“Sư đệ còn chuyện khác phải làm, hai vị sư tỷ cứ từ từ nói chuyện.”

Thấy hắn rời đi, Tiêu Dao mang theo nét cười cung kính nói:

“Tiêu Dao bái kiến Phương sư tỷ, không biết sư tỷ có chuyện gì quan trọng?”

Phương Ức Dao vẫn chưa vội mở miệng, chỉ đánh giá nàng từ đầu đến chân, sau đó mới do dự mở miệng, nói:

“Nghe nói Tiêu sư muội từng là huynh muội đồng môn với gia sư, không biết chuyện này có đúng không?”

Giới tu tiên chỉ dùng thực lực nói chuyện, tu sĩ có tu vi càng cao thì tôn xưng càng trang trọng. Đối với kiểu thay đổi xưng hô này, Tiêu Dao đã tập thành thói quen từ lâu, chỉ nói:
“Quả là như vậy, nhưng đều là chuyện cũ đã qua, trong giới tu tiên chúng ta âu cũng là chuyện thường.”

Phương Ức Dao hơi gật đầu, giới tu tiên từ trước đến nay luôn tàn khốc, hôm qua có lẽ còn là sư đệ sư muội nhưng không chừng ngày mai có kỳ ngộ, lắc mình một cái liền biến thành sư huynh sư tỷ, thậm chí là sư thúc.

“Không biết chữ “Dao” trong tên Tiêu sư muội liệu có phải gia sư đặt?”

Tiêu Dao tuy khó hiểu, nhưng vẫn đáp đúng sự thật.

“Trong nhân gian có phong tục, họ sẽ theo tổ tiên còn tên do trưởng bối ban thưởng, chữ “Dao” này là do gia mẫu đặt, đồng âm với chữ “Dao”*, ngụ ý hi vọng ta có thể không chút gò bó, tự do tự tại trong thiên địa.”

* Chữ Dao trong tên của Tiêu Dao là瑶, từ này có nghĩa là “ngọc”, nhưng nó đồng âm với từ Dao này遥 (mang nghĩa là xa).

Nghe xong, trên mặt Phương Ức Dao lộ vẻ thất vọng nhưng lập tức hỏi lại:

“Nghe nói sư muội từ nhỏ đã lớn lên bên cạnh gia sư, liệu sư muội có biết gia sư quen cô gái nào trong tên cũng mang chữ “Dao” không?”

“Sư tỷ, chuyện này quả thật làm khó Tiêu Dao. Tuy rằng Phương tôn giả chỉ dùng thời gian ngắn đã có thể phi thăng thượng giới nhưng cũng đến gần một ngàn năm, quen biết vô số người, hơn nữa quan hệ giữa Tiêu Dao và Phương tôn giả không tính là thân thiết, thật sự không biết hết được.”

“Vậy sao”

Phương Ức Dao khẽ cụp hàng mi dài xinh đẹp, nét mặt có chút đăm chiêu, nửa ngày sau nàng mới ngẩng đầu cười nhẹ với Tiêu Dao, nói:

“Đa tạ Tiêu sư muội đã giải đáp nghi hoặc. Ta thấy sư muội vừa ra khỏi Cốc, hình như nguyên khí còn chưa khôi phục, chỗ ta có một lọ tụ linh đan có thể giúp sư muội khôi phục linh khí trong thời gian ngắn, xem như quà cảm ơn của ta dành cho sư muội. Nếu sau này sư muội nhớ ra chuyện gì, hoan nghênh tới Thanh Loan Phong tìm ta.”

Nàng lấy từ trong túi trữ vật ra một bình bạch ngọc nhỏ đặt vào tay Tiêu Dao sau đó rời đi.

Tiêu Dao cẩn thận vuốt ve chiếc bình trong tay, híp mắt nhìn bóng lưng thanh lệ đang dần rời đi kia, không rõ vì sao nàng ấy lại tìm mình hỏi mấy chuyện vụn vặn này.

Nhưng mà tự nhiên được không bình đan dược quả là không tệ. Tuy rằng không có tác dụng với mình nhưng tụ linh đan này mang ra thị phường bán cũng phải được đến một khối trung phẩm linh thạch. Quả nhiên, đệ tử tinh anh có khác, trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh.

“Thanh Loan Phong sao?”

Tiêu Dao hơi tự giễu cười cười. Năm đó, bọn họ không khác nhau là mấy, đều là một trong mấy vạn tu sĩ đang khổ sở tìm đạo giữa giới tu tiên khổng lồ. Thế mà đảo mắt đã hơn ngàn năm, hắn từ sư huynh biến thành tôn giả cao không thể với, có được ngọn núi của riêng mình, thậm chí là phi thăng.

Càng nghĩ nàng càng không cam lòng, bàn tay đang nắm bình bạch ngọc hơi nắm lại, nàng vội nhắm mắt thở sâu, tiếp tục ngồi xuống tĩnh tọa.

Đúng lúc này, Phương Ức Dao đã đi xa đột nhiên quay đầu nhìn nàng, thầm nói:

“Chẳng lẽ thật sự là nàng ấy sao?”

Trong lòng Phương Ức Dao vẫn luôn có một nút thắt. Nàng từng là cô nhi, lúc lên mười được sư phụ nhặt được, đưa lên Vạn Hoa Sơn nhập vào Tiên Vũ Môn. Tên của nàng cũng là do sư phụ đặt, từ trước đến nay nàng chưa từng nghĩ rằng tên của mình có một hàm ý riêng, cho đến đêm trước khi sư phụ phi thăng, người gọi nàng đến nói:

“Dao nhi, con có biết vì sao sư phụ đặt tên con là Ức Dao không?”

Nàng mờ mịt lắc đầu, dung nhan tuấn mỹ của sư phụ hiện lên vẻ phiền muộn nhàn nhạt.

“Từng có một người, nàng cũng cao ngạo giống như con, rất mạnh nhưng vi sư không nhớ nổi rốt cuộc nàng là ai, dáng vẻ thế nào, chỉ nhớ có một chữ “Dao”. Trí nhớ sư phụ không tốt, luôn dễ dàng quên đi nhiều chuyện, nhưng từ trước đến nay ta vẫn nhớ từng có một người như vậy luôn đi phía sau ta. Lần đầu tiên gặp con, vi sư liền cảm thấy con và nàng rất giống nhau, cho nên ta đặt tên con là “Dao”, sau này nếu chúng ta có gặp lại, vi sư hẳn sẽ không quên người đồ đệ là con.”

Đêm đó, nàng trằn trọc không ngủ được, hóa ra sự tồn tại của nàng là vì cô gái tên “Dao” kia.

Nàng vốn tưởng tính tình sư phụ lãnh đạm, chưa bao giờ để ý chuyện nam nữ cho nên nàng không có sư mẫu.

Mà sư phụ lại chỉ có một đồ đệ là nàng, nàng đã từng vì điều này mà thầm vui mừng: Chỉ nàng mới có thể đứng ở nơi gần người nhất.

Nhưng đêm đó đã đánh nát mộng đẹp duy nhất của nàng, từ đó về sau lòng nàng đã kết một nút thắt, nàng thật sự rất muốn tìm được cô gái khiến sư phụ nhớ thương kia, để xem nàng ấy rốt cuộc là người như thế nào.

Nàng lại nhìn Tiêu Dao một cái, cuối cùng cũng bình ổn được trái tim đang treo lơ lửng nãy giờ.

Không, không phải. Sư phụ đã nói nàng ấy cao ngạo, cũng rất mạnh, mà Tiêu Dao này một chút cũng không phù hợp, tuyệt đối không thể là nàng ấy.

Chương 29: Điềm báo

Trong đại lục Thái cổ, thành Phượng Dương là một trong những thành trì phồn hoa nhất, lúc này chưa tới giờ Thìn mà ngã tư đường phố đã vô cùng rộn ràng. Nếu nói vì sao thành Phượng Dương có thể náo nhiệt như vậy thì không thể không kể đến công lao gia tộc đang cầm quyền tại nơi này– Chu thị.

Trên đại lục Thái Cổ, thành Phượng Dương chính là quốc đô nơi thiên tử ở, vì vậy nơi đây cũng được ké chút phật quang, hơn nữa trải qua hơn vạn năm phát triển dưới tay Chu thị, Phượng Dương sao có thể không phồn vinh hưng thịnh.

Bởi vậy có thể thấy Chu thị này cực kì không đơn giản. Nếu dựa theo quy luật luân chuyển của dòng lịch sử, gia tộc này sớm đã thay tên đổi họ không biết bao nhiêu lần mới phải, thế nhưng hơn vạn năm nay giang sơn nhà họ Chu vẫn vững như núi trên đại lục Thái Cổ. Truy cứu nguyên nhân không thể không nói tới một lời đồn: Tương truyền phía sau Chu thị có tiên gia làm chỗ dựa.

Truyền thuyết kể rằng thiên địa có quy tắc, thượng tiên không thể công khai can thiệp vào tranh đấu hoàng quyền giữa phàm nhân trong thế tục, cũng không thể làm hoàng đế, người vi phạm sẽ bị trời phạt chỉ có thể hóa thành tro bụi, trọn đời không thể siêu sinh.

Tiên nhân pháp thuật cao thường, truy cầu đại đạo trường sinh, đương nhiên sẽ không để chút hoàng quyền nho nhỏ vào trong mắt. Hoàng thượng gặp phải tiên nhân cho dù là tiên nhân cấp thấp nhất thì cũng không thể không cúi đầu cung kính. Đó là nguyên nhân tại sao nhiều người điên cuồng theo đuổi con đường tu đạo đến vậy. 

Ttheo lý thuyết, tiên nhân vốn sẽ không tham dự vào những chuyện này nhưng không biết từ lúc nào, việc tu luyện quá bận rộn hơn nữa còn phải không ngừng tìm kiếm thiên tài dị bảo, khiến các thượng tiên không cách nào phân thân, chỉ đành âm thầm duy trì thế lực của chính mình ở thế tục nhằm hỗ trợ xử lý các việt vặt, lâu ngày dần tạo nên hình dáng cụ thể. Trên đại lục Thái Cổ, hoặc thậm chí là toàn bộ giới Thái Cực, dù chỉ là một thế lực cỡ trung thôi thì sau lưng cũng nhất định sẽ có tiên nhân hoặc mạnh hoặc yếu âm thầm chống lưng. Tuy rằng những tiên nhân này không tham dự vào tranh đấu trong phàm giới nhưng có thể dùng thực lực cường đại của mình để tạo ra uy hiếp, bọn họ chỉ cần âm thầm đứng trong bóng tối, không phá vỡ quy tắc mà vẫn có người đứng ra phụ việc giúp mình thì cớ gì không làm.

Dân chúng bình thường đương nhiên không để ý tới mối quan hệ rắc rối giữa các thế lực, mà các thế lực cũng đều tự hiểu trong lòng nên không nghị luận ra bên ngoài. Chỉ cần biết, có vài chỗ không thể làm càn, có vài chuyện không thể chọc tới là được rồi.

Bên trái thành Phượng Dương là một góc nhỏ u tĩnh khác hẳn vẻ náo nhiệt phồn hoa của thành thị, ngay cả trên đường cái cũng không có mấy người đi lại. Đây chính là “cấm địa” của Phượng Dương, đồng thời cũng là chỗ ở của Cơ gia – gia tộc chống lưng cho Chu thị.

Không khí nơi này có chút khác biệt với bên ngoài, giống như một thế giới nhỏ độc lập. Phố buôn bán nhan nhản lầu các, nhìn qua vô cùng quý khí, lấy tuyến Tý Ngọ làm trục chính mà phân bố san sát hai bên, còn nơi chính giữa trên cùng chính là hoàng cung hoa lệ quý phái. Vẫn lấy tuyến Tý Ngọ làm trục chính, ba tầng trong đan xen ba tầng ngoài, trong cùng là đình lầu vô cùng tinh xảo mỹ lệ. Ngay tại một gian tiểu lâu tên Triều Tịch, Tử Y cúi đầu im lặng đứng giữa, trên mặt hoàn toàn không có vẻ lạnh lùng kiêu ngạo như ngày thường.

(Về tuyến Tý Ngọ các bạn có thể đọc thêm tại để biết tại sao cung điện của các Hoàng đế phải xây trên tuyến Tý Ngọ)

Trên chiếc nhuyễn tháp hoa mỹ trước mặt nàng, một người đang nửa nằm nửa ngồi, trên người khoác hờ một tấm áo gấm, nơi cổ áo thêu một chữ “Thiên” tinh xảo, vạt áo mở rộng không che được xương quai xanh hoàn mỹ cùng lồng ngực trơn bóng mê người, trước nhuyễn tháp được che bởi rèm châu quý giá, chỉ thấy ngón tay như bạch ngọc của hắn nhẹ nhàng gõ từng nhịp lên tháp, giọng nói biếng nhác mang theo nét thờ ơ: 

“Nói như vậy thì Cơ Hạo Nhiên thất bại rồi?”

Tuy rằng giọng nói của hắn vô cùng êm tai, lời nói giống như không chút để tâm, nhưng từng chữ đều gõ vào lòng Tử Y, khiến cả người nàng lạnh lẽo, cắn cắn môi dưới đáp:

“Vâng, thuộc hạ xin thiếu chủ trách phạt.”

Nam tử lấy tay nâng mình dậy, than nhẹ.

“Ngươi nói xem, ta nuôi mấy người các ngươi rốt cuộc có tác dụng gì? Ban nãy linh khuyển thất đệ nuôi còn giúp hắn tìm được một khối tinh đồng cực phẩm, hắn còn cố ý chạy tới đây khoe với ta, thật sự khiến bản thiếu chủ vô cùng hâm mộ, thậm chí ta còn nghĩ, có nên quăng đám các ngươi đến cấm điện, rồi nuôi một đám linh vật khác, đầu năm nay, chó so với người còn hữu dụng hơn.”

Trong lời nói lơ đãng toát ra tia tàn bạo, khiến Tử Y run rẩy vội vàng quỳ xuống phủ phục trên mặt đất, liên tục dập đầu cầu xin tha thứ:

“Thiếu chủ bớt giận! Là nô tỳ thất trách! Xin hãy cho nô tỳ thêm một cơ hội, lần sau cho dù nô tỳ tan xương nát thịt cũng nhất định không làm thiếu chủ thất vọng!.”

Nàng liều mạng dập đầu thật mạnh trên mặt đất, đến khi máu tươi nhiễm đỏ tấm thảm, nam tử kia mới mở miệng:

“Đứng lên đi, cởi quần áo ra.”

Tử Y nghe vậy, vội vàng bò dậy, vẻ mặt cảm kích không chút do dự lấy tay kéo vạt áo bên hông, quần áo từ từ rơi xuống lộ ra thân thể trắng nõn như mỹ ngọc, nàng chậm rãi tiến về phía trước.

“Xin thiếu chủ trách phạt.”

Đối mặt với sắc đẹp, nam tử cũng chẳng vội vàng, chỉ lấy tay nhẹ nhàng vuốt ve thân thể trắng noãn này giống như vuốt ve bảo vật.

Ngón tay thon dài lướt từ bộ ngực nảy nở của nàng tới dưới bụng, tuần tra qua lại một vòng, lại sờ tới nơi khiến Tử Y khoan khoái tới run rẩy. Thiếu chủ, thiếu chủ của nàng, nghĩ vậy, nàng không nhịn được hơi rên rỉ.

Ngay khi mặt nàng phiếm nét xuân triều, làn môi mỏng của nam tử khẽ mở, chỉ có một âm tiết lạnh lẽo phát ra:“Phạt!”

Đột nhiên “Ba” một tiếng, roi da không biết từ chỗ nào bay tới, hung hăng quất lên ấm lưng trắng noãn của Tử Y. Trên roi có móc sắt, roi đi đến đâu máu tươi tràn ra đến đó.

Đầu tiên, Tử Y đau đớn kêu một tiếng, sau đó hung hăng cắn môi dưới ngăn lại tiếng kêu, mặc cho nước mắt không ngừng đảo quanh hốc mắt.

Cứ như thế, qua mười roi, lưng nàng đã bê bết máu thịt. Roi Tử Kim này không phải roi bình thường mà là đạo khí trung phẩm, những chỗ bị nó gây thương tích sẽ như bị lửa thiêu, liên tục trong mười ngày nửa tháng cũng chưa chắc có thể khôi phục, đây là trong trường hợp chưa rót vào pháp lực.

Thấy thân thể cô gái nhiễm đầy máu, nam tử cười lạnh nói:

“Cứ thế đi ra ngoài, đừng để máu làm bẩn thảm. Nhớ cho kỹ, không có lần sau! Nếu không sẽ xử trí tại Loan Phượng Các, hậu quả thế nào ngươi tự biết.” 

“Thuộc hạ tuân mệnh, tạ thiếu chủ khai ân.”

Tử y cố nén đau đớn trên lưng, nhặt quần áo lên nhưng không dám mặc vào chỉ có thể cầm trong tay lui ra khỏi phòng.

Đợi sau khi nàng đóng cửa lại, trong góc tối sau nhuyễn tháp có người lên tiếng:

“Thiếu chủ, tuy rằng thuộc hạ không nên lắm miệng, nhưng nàng ta chẳng qua chỉ là một con chó tu vi Trúc Cơ kỳ tầng sáu, vì sao còn giữ lại?” 

Nam tử kéo chiếc áo gấm hơi lệch xuống do động tác ban nãy, cười nhẹ nói:

“Tuy rằng nàng ta tu vi không cao, nhưng thần thức cường đại ngang với Kim Đan Kỳ, tạm thời giữ lại còn có tác dụng.”

Sau khi trở lại Vạn Hoa Sơn, ngoại trừ những đệ tử đi theo tu sĩ trung niên tới gặp chưởng môn để nhận phần thưởng, những người còn lại đều tự tản ra trở về động phủ của mình.

Tiêu Dao cũng không ngoại lệ, chỉ là khi nàng định gọi ra “Thanh Phong”, nàng mới đau lòng nhớ ra, pháp bảo duy nhất của nàng đã bỏ mình khi cướp chiếc rìu rồi còn đâu.
Nàng thở dài, không thể không cuốc bộ trở về động phủ núi Bắc của mình.

Mất hơn nửa ngày nàng mới trở lại động phủ, động phủ vẫn không có cấm chế như trước, cũng không có dấu vết người tới qua. Nàng thỏa mãn cảm thán sau đó chui đầu vào trong thế giới nhỏ bé của mình.

Vừa vào động phủ, nàng chưa lập tức nghỉ ngơi mà lấy túi trữ vật của Cơ Hạo Nhiên ra, đổ toàn bộ đồ bên trong lên giường.

Nhìn một giường toàn đồ là đồ, nàng thỏa mãn nheo mắt lại, nói:

Quả nhiên là người Cơ gia, so với tên Trầm Đại Thành kia tốt hơn không biết bao nhiêu lần, không chỉ có lượng lớn linh thạch hạ phẩm mà thậm chí còn có một khối linh thạch thượng phẩm sáng bóng tràn trề linh khí. Điều này thật khiến người ta bất ngờ mà!

Từ trước đến nay, chỉ có vô cực Nguyên Anh kỳ mới có thể sử dụng linh thạch thượng phẩm, bây giờ nàng không phải đang nằm mơ đó chứ?

Sau khi cẩn thận cất kỹ linh thạch, nàng đưa mắt nhìn đống pháp bảo trên giường. Chậc chậc, ngoại trừ một món pháp bảo phi hành là bảo khí thượng phẩm thì hai món pháp bảo công kích và phòng ngự còn lại đều là đạo khí hạ phẩm. Chỉ tiếc những pháp bảo này đều mang thuộc tính Kim, nàng dùng không tốt lắm, nhưng có thể mang tới thị phường đổi một vài pháp bảo thuộc tính Lôi hoặc thuộc tính Thủy. Giờ đây “Thanh phong” của nàng đã hủy, món pháp bảo phi hành này có thể giữ lại tạm thời sử dùng.

Còn lại là một chút đan dược và thảo dược quen thuộc, Tiêu Dao không thể sử dụng nên tính toán lần sau tới thị phường sẽ mang chúng ra bán lấy linh thạch. Sau khi thu dọn, chỉ còn một tấm da thú nằm chơ vơ trên giường đá, thứ này bị Cơ Hạo Nhiên ném tại một góc bí mật nhất trong tận cùng túi trữ vật, nhìn qua cực kì bình thường.

Trên tấm da thú là một bản đồ, bên cạnh bản đồ viết ba chữ lờ mờ “Hầm Thiên Bảo”. Chính giữa tấm bản đồ, hơi chếch về phía Đông là một điểm đỏ vô cùng dễ thấy, bên trên ghi chú bốn chữ màu đen nhưng vì đã quá lâu nên chỉ có thể nhìn được hai chữ đằng trước là “Luyện Khí” còn hai chữ đằng sau là gì thì không rõ.

Tiêu Dao cầm bản đồ suy nghĩ nửa ngày cũng không nghĩ ra “Hầm Thiên Bảo” này rốt cuộc ở nơi nào, cuối cùng chỉ đành từ bỏ, đợi đến khi Báo Nanh Kiếm tỉnh lại thì đem ra hỏi nó.

Về phần chiếc rìu và Phượng Hỏa trong cơ thể nàng tạm thời chưa có năng lực giải quyết. Giờ nàng không thể tu luyện, chỉ có thể chờ vị Chân Tiên đại nhân kia ngủ no rồi mới có thể tính bước tiếp theo.

Tiếp đó còn hơn một tháng, mình cũng không thể cứ lãng phí thời gian như vậy được. Ngẫm lại lần trước ở thị phường Vĩnh Châu đào được bản [Dong Nhân Vọng Ngữ Lục] kia, nàng vẫn chưa có thời gian xem qua, vì vậy liền lấy nó ra chậm rãi đọc.

Không biết tác giả cuốn sách này là ai, bên trong sách có vài quan điểm nếu đặt trong giới tu tiên đương thời chỉ sợ sẽ bị người ta sỉ vả một phen, tuy nhiên trong mắt Tiêu Dao, nó lại khá hợp đạo tâm của nàng.

Có lẽ cách hành văn của cuốn sách chưa được tốt, cũng không sử dụng từ ngữ hoa lệ gì nhưng thỉnh thoảng một vài lời bình lại khiến trước mặt nàng sáng ngời, người này thật sự là đồng đạo với nàng, càng xem càng cảm thấy tư tưởng trong sách có xu hướng không mưu mà hợp với chính mình, thậm chí so với chính mình còn lý giải sâu sắc hơn.

Riêng phần cuối sách có lời bình:

“Theo ta thấy, sự hoàn thiện là khởi đầu và kết thúc của vạn vật, không hoàn thiện thì không có vạn vật. Do đó, người quân tử coi sự hoàn thiện là quý. Hoàn thiện không chỉ là hoàn thiện bản thân mà còn phải hoàn thiện vạn vật.*

(* "Đại học và Trung Dung", Phùng Hữu Lan, Lê Minh Anh dịch)

Thế nào là hoàn thiện? Hoàn thiện là đạo của trời. Thiên tính là chí thiện, chí thành, chí nhân, chí thân...”**

(**Phần này là chị Thùy Lam edit giúp mình)

Đọc đến đây Tiêu Dao hiểu ý, cười thì thầm

“Chí thiện, chí thành, chí nhân, chí thân quả thực là thiên tính, nếu ở thời thượng cổ thì không có gì không ổn, chỉ tiếc không còn thích hợp với giới tu tiên hiện nay, điểm này có chút khác biệt với đạo của ta. Theo ta thấy, cho dù là thuận theo bản tâm hay kiềm chế bản tâm đều được. Có thể làm điều ác nhỏ, hay thiện nhỏ, nhưng không thể quá gian ác.”

Sau khi ghi chú lên cuốn sách, nàng vừa lòng gật gật đầu, lúc này hiểu biết về đạo tâm lại cao thêm một tầng.

Đạo tâm hoàn thiện hơn trước khiến tiên khí trong cơ thể nàng rục rịch, xem ra thời cơ Kết Đan đã chín muồi.

Chương 30: Kết Đan

“Ta chuẩn bị bế quan Kết Đan.”

Đây là câu đầu tiên Tiêu Dao nói với Báo Nanh Kiếm sau khi nó thức tỉnh.

“Nhanh vậy? Một tháng này hẳn là tiên khí trong người cô còn chưa khôi phục? Tuy rằng chúng ta không còn nhiều thời gian cho lắm, nhưng kết đan là chuyện lớn, không thể qua loa.”

Đầu tiên Báo Nanh Kiếm sửng sốt, ngay sau đó liền trưng ra biểu cảm “cô đừng có mà làm bừa” nói với nàng.

Tiêu Dao cười lắc đầu nói:

“Không phải ta nổi hứng nhất thời! Trong lúc ngươi ngủ say, đạo tâm của ta đã tiến một bước, lúc này lòng ta thông thấu, chính là thời điểm tốt nhất để kết đan, bỏ qua cơ hội lần này không biết phải chờ đến khi nào. Lát nữa ta sẽ vào Hư không tĩnh tọa cho đến khi tiên khí trong cơ thể tràn đầy sẽ kết đan.”

Mặc dù Báo Nanh Kiếm còn do dự nhưng chuyện tu luyện xưa nay chỉ có bản thân mới hiểu rõ, cho dù hiện tại nó và nàng nhất thể đồng tâm nhưng cũng không cách nào cảm nhận được tiến độ tu hành của nàng, điều duy nhất nó có thể làm là tin tưởng.

“Được rồi, chỉ cần tự cô hiểu là được, lão tử sẽ phụ trách việc dẫn khí còn những chuyện khác đều dựa vào chính cô.”

Tiêu Dao cười, vuốt vuốt nhúm lông màu vàng trên đầu nó: “Đừng lo lắng, ta tự có chừng mực, sẽ không để người nào đó không thấy được ánh mặt trời ngày mai.”

Báo Nanh Kiếm có chút không tự nhiên tránh khỏi ma chưởng của nàng, lười nghe mấy lời vô nghĩa này, nó trực tiếp mở ra Hư không để hai người tiến vào.

Vừa vào Hư không, Tiêu Dao liền tĩnh tâm lại ngồi xuống điều tức, tiến hành phun nạp tiên khí mà Báo Nanh Kiếm đưa tới. Còn Báo Nanh Kiếm thì yên lặng ngồi một bên bảo vệ.

Ngày thường Báo Nanh Kiếm luôn đủng đỉnh không quan tâm nhưng lần này lại vô cùng cẩn thận. Bất luận là Trúc Cơ, Kết Đan hay Thành Anh thì đều là những chuyện vô cùng nguy hiểm. Giữa các đại cảnh giới luôn có một khoảng chênh lệch gần như không cách nào vượt qua, cảnh giới càng cao thì chênh lệch càng rõ rệt.

Lấy ví dụ, trong một vạn học đồ Luyện Khí kỳ chỉ có khoảng ngàn người Trúc Cơ thành công, mà trong ngàn người đó, số người thành công Kết Đan chưa tới năm mươi, mà năm mươi người này chưa chắc đã có một người có thể trở thành tu sĩ Nguyên Anh chứ đừng nói là cảnh giới Hóa Thần trước nay vẫn luôn huyền diệu không rõ manh mối.

Bất kể là ai thì khi tăng từ tiểu cảnh giới lên đại cảnh giới sẽ đều phải hấp thu một lượng linh khí vô cùng lớn, sau khi thành đan, lại phải dùng linh khí dưỡng đan củng cố cảnh giới, cho nên trong khi Kết Đan có hai giai đoạn mấu chốt. Một là đem linh khí sung mãn trong cơ thể áp thành đan. Quá trình này đòi hỏi khả năng khống chế thần thức vô cùng cao, mạnh quá hay yếu quá đều sẽ dẫn đến thất bại khi kết đan. Hai là, ngay sau khi tinh vân trong cơ thể bị áp thành đan nhất định phải củng cố kim đan, nếu không kim đan vừa thành, vô cùng không ổn định, sẽ dễ dàng vỡ đan.

Dưới tình huống bình thường, khi từ cảnh giới cao rớt xuống cảnh giới thấp rất khó để tu lại, có thể nói là vô vọng với đại đạo. Nếu là tu sĩ Kim Đan kỳ, một khi kim đan bị vỡ có thể nghiêm trọng đến mức không cách nào tiếp tục tu luyện. Trường hợp không chút tổn hại mà tiếp tục tu luyện sau khi vỡ đan như Tiêu Dao có thể nói là mới nghe lần đầu trong giới tu tiên, việc nàng vỡ đan càng giống với việc cải tạo và rèn luyện thân thể cùng linh hồn một lần nữa vậy, bản chất gần giống với trọng sinh, nguyên thọ cũng bị ảnh hưởng. Nhưng lần này nếu Tiêu Dao thất bại thì hiển nhiên sẽ không xuất hiện kỳ tích như lần vỡ đan trước đó, thậm chí, sau này cơ hội thành đại đạo càng thêm xa vời.

Tóm lại, bất luận cơ thể hấp thu linh khí hay tiên khí thì quy trình cũng chỉ có một. Trước đây nàng đã từng kết đan một lần, có không ít kinh nghiệm, về phần không đủ tiên khí thì chỉ có thể nhờ chiếc rìu chiếm được lần trước bù lại.

Phàm là pháp bảo, đều là dùng tài liệu và vật liệu mà đúc thành, sau đó hấp thu lượng lớn tinh khí trong thiên địa trong một khoảng thời gian dài mới có thể trở thành pháp bảo, cho nên bản thân pháp bảo đều ẩn chữa một lượng tinh khí vô cùng lớn, tương tự như tinh thạch, tu sĩ cũng có thể hấp thụ khí bên trong pháp bảo. Chỉ là, hầu hết mọi người đều không làm vậy, dù sao thì tu sĩ vượt giới hấp thụ tiên khí như Tiêu Dao thật khó có thể tưởng tượng nổi. Hơn nữa so với tinh thạch, pháp bảo hiếm có và quý giá hơn nhiều, vì vậy làm như vậy quả thực quá lãng phí.

Ở trong Hư không thường không cảm giác được thời gian trôi qua, không biết Tiêu Dao đã tĩnh tọa bao nhiêu ngày, nàng vẫn không nhúc nhích khiến người ta không phát hiện được một tia sống. Nhưng chỉ trong chớp mắt, đột nhiên tiên khí xung quanh Tiêu Dao bắt đầu nồng đậm lên. Trong Hư không nơi nàng tĩnh tọa bỗng nhiên xuất hiện từng áng từng áng mây dày đặc.

Vẫn luôn canh giữ bên cạnh, Báo Nanh Kiềm nhìn như ngủ say đột nhiên khẽ nhích lỗ tai, lập tức mở ra hai mắt, hồi hộp nhìn chăm chú vào Tiêu Dao. Chỉ thấy áng mây càng lúc càng lớn, trong đó còn có tia chớp cùng gió lốc, đây là vì Kết Đan khiến thiên địa sinh ra dị tượng.

Nàng bắt đầu Kết Đan!

Trong cơ thể Tiêu Dao, tiên khí sung mãn đến một mức độ chưa từng có, nàng vừa hấp thụ tiên khí xung quanh vừa không ngừng sử dụng thần thức đè ép tinh vân trong đan điền.

Công việc hấp thụ rồi áp đan buồn tẻ như vậy cứ lặp đi lặp lại, thời gian yên lặng trôi qua. Mấy ngày sau, Tiêu Dao nghênh đón thời khắc mấu chốt đầu tiên, nhưng tiên khí do Báo Nanh Kiếm đưa tới không đủ để nàng hấp thụ, nàng liền vận dụng thần thức bắt đầu hấp thụ tiên khí từ chiếu rìu.

Mới đầu mọi thứ vẫn thuận lợi nhưng mấy ngày sau tiên khí trong chiếc rìu càng lúc càng ít mà tinh vân trong đan điền của Tiêu Dao mới bị áp hơn nửa, nếu cứ tiếp tục như vậy thì Kim đan của nàng còn chưa thành, tiên khí trong chiếc rìu đã khô kiệt, đến lúc đó tiên khí xung quanh không cách nào chống đỡ đến lúc nàng thành đan!

Là do nàng sơ sót, vốn tưởng rằng mình đã kết đan một lần thì làm lại lần nữa hẳn không vấn đề, nhưng ngàn vạn lần không ngờ tới, so với linh khí tiêu hao khi Kết Đan thì tiên khí khi Kết Đan lại hao tổn lớn như vậy!

Việc đã đến nước này, nếu từ bỏ thì nàng tuyệt đối không dám cam đoan có thể trong thời gian ngắn tìm được một món tiên khí khác tới bổ sung. Nàng nhất định phải thành công trong một lần!

Tiên khí quanh thân đã trở lên vô cùng mỏng manh, tín niệm Kết đan càng thêm kiên định trong lòng Tiêu Dao, nàng khống chế thân mình di chuyển về phía linh khí nồng đậm.Chỉ là, nàng vẫn chưa thực sự kết thành Kim đan, phạm vi hoạt động chỉ có mấy thước xung quanh, nếu cứ di chuyển như vậy hẳn sẽ vượt qua giới hạn, đến lúc đó nàng nhất định sẽ bị ảnh hưởng bởi áp lực khủng bố trong Hư không!

Nhưng trước mắt không còn lựa chọn nào khác, tiên khí xung quanh không đủ, chỉ có thể đến chỗ xa hơn hấp thụ!

Nàng không ngừng di chuyển khiến thân thể lúc thì bị đè ép lúc thì bị kéo căng, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể như dính vào nhau, mũi nàng nhanh chóng xuất huyết.

Những chuyện này Báo Nanh Kiếm đều nhìn thấy, nó cũng không ngờ ngay cả chiếc rìu cũng không đủ để nàng Kết Đan, phải biết rằng lúc trước khi Tiêu Dao Trúc Cơ, chỉ cần dùng tới nửa lượng tiên khí trong một kiện tiên khí thất phẩm, mà chiếc rìu này là tiên khí lục phẩm cơ đấy, không ngờ lại không đủ dùng.

Nay nó lo đến vò đầu bứt tai, nội tạng của Tiêu Dao đã bắt đầu xuất huyết, nếu cứ tiếp tục lệch khỏi quỹ đạo an toàn thì kết cục cuối cùng không phải là nội tạng vỡ vụn thì cũng bị kéo rách. Không được! Nó tuyệt đối không thể để chuyện này xảy ra, Kết Đan lần đầu thất bại thì còn có lần thứ hai, nhưng người mà chết thì cái gì cũng không có!

“Tiêu Dao!” Nó hô to, lúc Kết Đan không thể bị người khác quấy rầy, nhưng giờ nó không thể lo nhiều đến vậy, “Ngừng lại! Đừng vượt qua giới hạn! Nếu không thân thể cô tuyệt đối không chịu nổi! Đừng có tự tìm đường chết!.”  

Tiêu Dao nhắm chặt hai mắt, ngay cả lỗ tai cũng bắt đầu đổ máu, nàng đã bất chấp tất cả, nàng không cam lòng! Không muốn từ bỏ! Nàng muốn cược xem mình sẽ nổ tung mà chết, rơi vào địa ngục trước hay là kết thành kim đan, tiến thêm một bước trên con đường đại đạo!

Nội tạng khi thì bị đè ép khi thì bị kéo căng, thậm chí đã xuất hiện vết rách, cảm giác đau đớn càng ngày càng gia tăng khiến Tiêu Dao sắp không chịu nổi, thậm chí hơi thở bắt đầu tan rã.

Nàng không nghe được gì, cũng không nhìn thấy nữa, trong thế giới trống trải chỉ có duy nhất một mình nàng cô độc.

Khi nàng đang dần dần rơi vào bóng tối, tấm da thú trôi nổi giữa đan điền đột nhiên giống như con tàu nhỏ bay tới trước mắt nàng, giống như tia sáng trong bóng đêm, tản ra ánh sáng nhàn nhạt mà ấm áp.

“Cô khóc lóc om sòm giở tính tiểu thư như vậy, rốt cuộc là mong ai tới dỗ dành?”

Giọng nói quen thuộc, lời thoại như từng nghe qua đột nhiên quanh quẩn trong đầu, nàng theo bản năng ngẩng đầu lên, hắn vẫn mang khuôn mặt tươi cười vạn năm không đổi, giọng nói hơi trách cứ, khóe miệng giơ lên như trào phúng.

Không phải vậy! Nàng muốn phản bác, nhưng nói không nên lời.

“Nhìn dáng vẻ hiện tại của nàng thật ngốc nghếch.” Hắn lại mở miệng, lần này trong mắt còn mang theo nét giảo hoạt “Thiên hạ này chỉ có mình ta để nàng bắt nạt thôi đúng chứ? Không phải nàng nói muốn đi tìm ta sao? Sao lại ngừng rồi”

Không được! Tiêu Dao đột nhiên giật mình một cái, đây chưa phải là kết thúc!Nàng nhìn lại đan điền một lần nữa, tinh vân trong cơ thể đã bị áp nhỏ như quả trứng gà, tản mát ra từng trận tiên khí nồng đậm, chỉ thiếu một chút nữa thôi! Cơ hội thành đan đã ngay trước mắt!

Cắt chặt răng, nàng hung hăng di chuyển ra ngoài một khoảng lớn, lúc tiên khí nồng đậm tụ lại cơ thể nàng, áp lực cũng bị đẩy lên mức cao nhất.

“Tiêu Dao!”

Báo Nanh Kiếm kêu lên, mặc kệ cấm kị gì đó, nó phải xông ra ngoài bằng mọi giá! Nàng ấy thật sự không muốn sống nữa hay sao?!

Ầm một tiếng, toàn bộ áng mây trong Hư không tiêu tán, Báo Nanh Kiếm nằm úp sấp bên cạnh Tiêu Dao, trong đôi mắt to tròn tràn ngập lo lắng.

Tiêu Dao giống như bùn nhão, nằm dài trong Hư không, ngũ quan còn lưu lại vết máu, may mà lồng ngực vẫn phập phồng chứng tỏ nàng còn chưa chết.

Báo Nanh Kiếm vừa định mở miệng gọi, đã thấy nàng khoát tay áo suy yếu lên tiếng: “Kim đan vừa thành, cảnh giới vẫn chưa ổn định, để ta củng cố một lúc đã.”

Ván cờ với thần chết, nàng đã nhanh hơn một bước, cướp được tiên cơ, lần sau nhất định phải chuẩn bị đầy đủ mới được.

Tĩnh tọa trong Hư không mấy ngày, tinh thần Tiêu Dao đã sung mãn trở lại, cảnh giới tăng lên khiến thân thể thay đổi vô cùng lớn. Các cơ quan trong cơ thể không những được chữa trị hoàn toàn mà thân thể cũng mạnh mẽ hơn Trúc Cơ kỳ mấy lần. Hiện nay cho dù bị pháp bảo công kích trực tiếp, thân thể nàng cũng không bị đả thương nghiêm trọng. 

Khí sắc đã hồng thuận no đủ, làn da càng thêm sáng bóng so với trước kia, trong Hư không này, nàng không còn bị hạn chế, thần thức thoải mái thả ra điều tra trăm dặm xung quanh.

Sau đó, nàng thi triển một đạo sét thuật bổ xuống một khối đá lớn cỡ thành trì đang trôi lơ lửng cách đó không xa, chỉ một kích, cự thạch đã hóa thành bột phấn.

Bất kể là hiệu quả hay uy lực đều vượt xa Trúc Cơ kỳ, chẳng trách người ta nói trong ngàn tu sĩ Trúc Cơ kỳ chưa chắc đã có một người tu thành Kim Đan.

Trạng thái hiện nay còn tốt hơn lần đầu nàng Kết Đan nhiều, Tiêu Dao vô cùng vừa lòng, đan thành mang lại sức mạnh vô cùng lớn cho nàng, điều này có nghĩa là về sau con đường đại đạo của nàng càng thêm một phần chắc chắn.

Tiêu Dao mang theo tâm trạng vô cùng tốt cùng Báo Nanh Kiếm trở lại động phủ của mình, tính từ khi nàng bế quan kết đan đến nay, ước chừng mất hơn hai tháng.

Sau khi Kết Đan, chuyện đầu tiên cần làm đó là...

“Nay kim đan đã thành, chúng ta mau đi tìm A Tầm thôi.”

Tiêu Dao tươi cười sáng lạn nói với Báo Nanh Kiếm.

Nhưng Báo Nanh Kiếm chẳng biểu hiện ra chút gì gọi là vui vẻ, chỉ dùng ánh mắt cực kì u ám trừng nàng:

“Ngươi lúc nào cũng chỉ biết chuyện của mình thôi! Có bao giờ nghĩ cho lão tử chưa?”

Tiêu Dao ngẩn người, buồn bực nói: “Ngươi làm sao? Ta vừa mới thành đan, cho dù muốn tiếp tục tu luyện cũng không cần vội như vậy? Tu vi phải tiến hành theo chất lượng, như vậy đạo tâm cùng cảnh giới mới vững chắc, người tu đạo chúng ta kị nhất là ham cái lợi trước mắt.”

“Xí! Ai nói chuyện tu hành?!”

Báo Nanh Kiếm nhảy dựng một cái, đứng thẳng hai chân, một vuốt chống nạnh, một vuốt chỉ vào mũi Tiêu Dao, gằn từng tiếng nói:

“Lão tử đang nói chuyện trọng tố thân thể cho ta.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau