CHẬM RÃI TIÊN ĐỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Chậm rãi tiên đồ - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Mọi người

Khê Giản Cốc bao phủ bởi màn đêm hoàn toàn khác với dáng vẻ yên tĩnh của nó ban ngày, trong cốc thỉnh thoảng lóe lên tia sáng lóng lánh, tiếng nổ, tiếng kêu thảm thiết vang lên liên tiếp. Điều này nghĩa là đợt chém giết đào thải đầu tiên bắt đầu.

Trong một đầm lầy tại Khê Giản Cốc, hai tên đệ tử Mộ Dung gia người đầy máu, mừng rỡ như điên cầm một gốc linh thảo lên, kích động nói

“Cuối cùng cũng tới tay! Tên tiểu tử Lí Cường kia dám vọng tưởng đấu với chúng ta, đúng là chán sống!”

Mà thi thể tu sĩ tên Lí Cường đã rơi vào đầm lầy bên cạnh, đầu của hắn không biết nơi nào, bên cạnh còn ngổn ngang thi thể đệ tử Mộ Dung gia, hiển nhiên nơi này vừa trải qua một trận ác đấu.

“Ô, đây không phải Kỳ Lân Thảo sao? Làm thế nào đây, Dĩnh Nhi cũng muốn, hay là hai vị đạo hữu tặng Dĩnh Nhi nhé?”

Bỗng nhiên có người chen vào nói, hai tên đệ tử Mộ Dung gia vừa rồi còn hưng phấn, giờ giống như bị một chậu nước đá dội từ đầu đến chân, cảm giác sợ hãi khôn cùng chạy thẳng lên não. Hai người nhìn cô gái không biết xuất hiện từ lúc nào trước mặt, hoảng sợ mở lớn miệng, nửa ngày nói không ra lời.

“Thế nào? Hai vị đạo hữu không muốn? Làm sao bây giờ, Dĩnh Nhi đau lòng quá!.” Cô gái nghịch nghịch tóc mình, hai hàng mày nhăn lại, nhìn qua giống như lã chã chực khóc, rất đáng thương.

Nghe nàng nói vậy, tên đệ tử Mộ Dung gia cầm linh thảo trong tay ném về phía nàng, xua tay nói

“Không dám, không dám, nếu Trọng đạo hữu thích thì cứ việc cầm, nhưng xin cô cho chúng ta một con đường sống!”

Trọng Dĩnh nhẹ nhàng bắt lấy linh thảo, trong nháy mắt hé ra nụ cười ngọt ngào say đắm.

“Ôi chao, hai vị đúng là người tốt mà, Dĩnh Nhi thật vui vẻ!.”

Hai tên đệ tử thấy nàng đặt sự chú ý lên gốc linh thảo thì vội liếc nhau một cái, lặng lẽ xoay người nhanh chóng rời đi.

Nhưng còn chưa gọi ra pháp bảo đã thấy cổ chợt lạnh, lập tức máu tươi phun ra. Hai người không thể tin nổi mở to hai mắt che lấy cổ mình, chỉ kịp phát ra một tiếng “Cô” đã đầu lìa khỏi cổ, không còn một chút sinh khí.

Trọng Dĩnh vừa lòng nhìn hai cỗ thi thể, cười đến đáng yêu.

“Chẳng lẽ hai vị không biết Trọng Dĩnh ta bất luận đau buồn hay vui vẻ đều muốn giết người? Kiếp sau nhớ cho kĩ!.”

Sau khi xử lí túi trữ vật của hai người nọ, nàng nhìn phương hướng xung quanh một chút, lẩm bẩm.

“Ừm, ngoại cốc này ta chơi cũng chán rồi, kế tiếp đi nội cốc vậy.”

Cách nàng khoảng chừng trăm dặm, đám đệ tử Ma Môn Tông đang vây quanh một thiếu niên mặt trẻ măng.

Thiếu niên lười biếng nhìn bọn chúng một cái, tiếp tục lau thanh cự kiếm trong tay, giọng nói không chút thay đổi, hỏi

“Chư vị tìm ta có chuyện gì?”

Người này đúng là thiếu niên mặt than ngăn Tiêu Dao lại ngày ấy, đám đệ tử Ma Môn Tông kia nhanh chóng bao vây hắn, trong đó một người cười lạnh

“Không có gì! Chỉ là nghe nói Liêu đạo hữu là đệ nhất tu sĩ Trúc Cơ kỳ của Tú Sơn Phái cho nên chúng ta muốn lãnh giáo đạo hữu một chút!”

Nói xong lập tức gọi ra pháp bảo vọt lên, miệng thét to

“Các huynh đệ, lên! Giết hắn rồi chúng ta có thể nổi danh khắp Tông! Đầu của hắn trị giá một món thượng phẩm đạo khí đó!.”

Gần mười người đều gọi ra pháp bảo xông lên, nhưng Liêu Phong vẫn trấn định như cũ, khóe miệng mang theo nét khinh thường, chậm rãi giơ thanh cự kiếm giống như đang vuốt ve trân bảo. Ngay khi các loại pháp thuật chứa đầy sát khí sắp đụng tới hắn, một tia bạch quang chợt lóe

“Ầm!”

Một tiếng nổ thật lớn, vang vọng khắp Khê Giản Cốc, thậm chí ngay cả ngoại cốc cũng nghe được.

“Đó là tiếng gì vậy?”

Trầm Đại Thành đang đi đường bị tiếng nổ làm giật nảy mình, cảnh giác nhìn bốn phía..

“Có người đấu pháp, nhưng cách chúng ta rất xa. Không cần để ý!.”

Trương Phàm đi trước, đầu cũng không quay lại, đáp lời nhưng tốc độ phi hành chẳng hề chậm lại dù chỉ một chút.

Mà Tiêu Dao đi sau hắn thì hơi nhíu mày, không ngờ hơi thở gây ra tiếng nổ vô cùng lớn này lại là thiếu niên xuất hiện đêm đó. Rốt cuộc hắn có lai lịch gì?

Trầm Đại Thành nhìn chằm chằm Trương Phàm như nhìn quái vật, người này rõ ràng tu vi không bằng mình nhưng vì sao thần thức lại cường đại đến vậy? Vốn lão nghĩ nữ tu có tu vi cao hơn bọn họ mới khó chơi, không ngờ lại nhìn lầm.
Càng đi vào trong thần thức càng bị hạn chế, cũng không thể phi hành quá cao bởi khắp không trung trải đầy khe rách không gian. Đến đây, thần thức của lão chỉ có thể điều tra trong phạm vi hai mươi lý, mà hắn lại có thể tra xét xa đến vậy? Không phải hắn cố ý che giấu tu vi đấy chứ?

“Lão Ưng” Lão dùng thần thức truyền âm nói “Có lẽ lần này chúng ta tìm sai đối tượng rồi, giờ thu tay còn kịp!”

Trịnh Ưng bất lộ thanh sắc, trong lòng thầm khinh bỉ lão bạn già lúc nào cũng sợ trước sợ sau.

“Đã đến nước này chẳng lẽ lão còn muốn quay đầu? Chỉ là thần thức hơn người thường một chút thôi đã khiến lão nghi thần nghi quỷ nhát gan đến mức này? Có chênh lệch tu vi ở đó, cho dù thần thức có bao trùm toàn bộ Khê Giản Cốc thì thế nào? Còn không phải chỉ là một tên tiểu bối Trúc Cơ kỳ tầng năm? Lão sợ cái gì?!!”

“Không phải vậy! Ta đây là cẩn thận mà, chỉ sợ chìm thuyền trong mương!” Trầm Đại Thành biện giải cho bản thân, “Ngươi không thấy bộ mặt người chết của hắn sao? Nhìn qua sâu không lường được! Sớm biết trước thì ta đã không tham, cái gì mà đường vào nội cốc, hừ, ta và ngươi xông qua ba lượt nhưng đã lần nào thành công? Ta thấy chúng ta và bọn họ vẫn nên đường ai nấy đi sớm thì hơn, lát nữa lại tìm con mồi dễ đối phó hơn sau!.”

“ Hừ, quả nhiên lão chết vẫn không đổi tính, có chút gió thổi cỏ lay liền đổi ý, ta thấy hai người này không phải không có mục tiêu, tùy ý đi lung tung, dám chắc bọn chúng biết tung tích chí bảo. Nếu may mắn, không chừng xong vụ này chúng ta còn có cơ hội Kết Đan cũng không chừng! Nguy hiểm và kỳ ngộ luôn cùng tồn tại, nếu lão sợ thì cứ tự rời đi trước, còn ta ta tự nghĩ biện pháp.”

Nghe vậy Trầm Đại Thành tỉnh táo lại, vội nói

“Lão Ưng, đừng vậy mà! Chúng ta quen biết lâu như vậy rồi, ngươi không thể bỏ ta lại được, không phải ta chỉ nhắc nhở ngươi một chút thôi sao, cũng vì đám chúng ta cả, giờ ta không nói nhiều nữa, được chưa?”

Trịnh Ưng cười lạnh trong lòng, đúng là thứ tiểu nhân điển hình, cứ phải tạo chút áp lực mới chịu thỏa hiệp, cũng may lão sợ phiền phức thì sợ phiền phức, nhưng luận về đấu pháp lão còn mạnh hơn hắn một bậc, hơn nữa còn có thuật liễm khí độc môn, nếu không mình đã không làm bằng hữu với lão ta nhiều năm như vậy.

“Thế này đi...” Trịnh Ưng giả vờ rộng lượng đề nghị, “Nếu lão cảm thấy kẻ này khó đối phó thì đến lúc đó, ta đối phó hắn còn nữ tu kia thì giao cho lão, được không?”

“Chuyện này...” Trầm Đại Thành tỏ vẻ khó xử “Tuy rằng nữ tu kia nhìn có vẻ bình thường, nhưng tu vi so với hai chúng ta cao hơn nhiều!”

“Lão là đồ ngu sao?” Trịnh Ưng cười nhạt với lão “Ai bảo lão trực tiếp đấu với ả? Còn nhớ bộ xương khô kia không? Dụ nàng ta đến đó”

Nghe vậy, tinh quang trong mắt Thẩm Đại Thành chợt lóe

“Ôi, sao ta lại không nghĩ tới nhỉ? Ở chỗ đó, cho dù nàng ta có pháp bảo trong tay hay mạnh mẽ như tu sĩ Kim Đan Kỳ thì cũng không tránh được kết cục thi cốt vô tồn!.”

Ngu ngốc! Trịnh Ưng mừng thầm trong lòng, tên tiểu tử kia nhiều nhất cũng chỉ có tu vi tầng năm, có thể tác quái đến đâu? Mà nữ tu kia chưa nói tu vi cao, mà từ đầu tới cuối đều mang vẻ mặt ôn hòa, không hề hiển lộ tài năng, che giấu sâu vô cùng, đây mới là đáng sợ nhất.

“Được rồi, trong lòng biết thì tốt. Từ giờ trở đi đừng truyền âm với ta, tránh cho bọn chúng nhìn ra manh mối.”

Hai người đều mang ý xấu, thì thầm qua lại ở phía sau, theo đạo lý nếu không phải tu sĩ Kim Đan kỳ thì không ai có thể nghe được bọn họ đang nói gì, nhưng Tiêu Dao ở phía trước lại nghe không sót một chữ.

“Quả nhiên hai tên này không có hảo tâm gì!” Báo Nanh Kiếm nhàm chán dụi dụi mắt “Cẩn thận bản đồ này có trá.”

Tiêu Dao thờ ơ thầm trả lời “ Kệ bọn chúng đi! Mấy tên tép riu cũng chẳng thể làm nên trò trống gì. Bản đồ này ta đã kiểm tra qua, không có vấn đề gì, trong đó sử dụng chữ cổ, hẳn là có nguồn gốc từ tu sĩ thượng cổ, phương hướng cũng giống với thần thức cảm giác của ta. Đương nhiên, nơi này tất có nguy hiểm nhưng so với tiên khí thì tính là gì!”

“Vậy sao cô không nhắc nhở tên tiểu tử Trương Phàm kia một câu?” Báo Nanh Kiếm lại hỏi lần nữa.Tiêu Dao nhìn bóng dáng nam tử phía trước một cái.

“Không cần. Không khéo ta nói ra, người ta còn chê ta nhiều chuyện, hắn vốn là người cẩn thận lại lắm mưu mẹo, không thể nào không có chuẩn bị gì.”

Bốn người gấp rút lên đường không hề dừng lại, cứ đi như thế hai ngày hai đêm, cũng không gặp nguy hiểm gì lớn. Nhờ bản đồ bọn họ tránh được rất nhiều nơi nguy hiểm, ngoại trừ có vài lần bị yêu thú tập kích thì các tu sĩ khác khi nhìn thấy tổ đội bốn người trong đó lại có một tu sĩ Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn bọn họ thì đều không dám tùy tiện lỗ mãng.

Phải biết rằng thứ nguy hiểm nhất trong Khê Giản Cốc không phải là yêu thú, cũng không phải là khe rách không gian xuất hiện bất ngờ mà là tu sĩ. Trân tài dị bảo có hạn mà dục vọng con người là vô tận. Trong thời đại tài nguyên thưa thớt như hiện nay, nếu đầu, thân có mỗi thứ một nơi thì cũng chớ trách người khác tâm ngoan thủ lạt, chỉ có thể trách bản thân thực lực không bằng người!

Chỉ trong hai ngày, tu sĩ nhập cốc đã giảm một nửa. Mấy ngày trước còn có thể nghe thấy tiếng nổ hay nhìn thấy ánh sáng phát ra khi đấu pháp nhưng nay một chút động tĩnh cũng không có, ngoại cốc lại khôi phục cảnh yên tĩnh như xưa. Mà trong nội cốc lại có xu hướng dậy sóng. Đương nhiên chiến trường ngoại cốc đã chấm dứt, các tu sĩ có bản lĩnh đều chạy tới nội cốc chỉ thừa lại một số ít các tu sĩ nhỏ yếu may mắn còn sống đang tránh ở chỗ tối, lẳng lặng chờ đợi thời điểm xuất cốc vào bảy ngày sau.

Lại qua một ngày, bốn người đi đến một mỏm đá bị cỏ dại che khuất, Trầm Đại Thành đẩy đám cỏ cao gần bằng đầu người ra, một lối đi nhỏ hẹp đan giữa các mỏm đá hiện ra trước mắt đám người. Lão nhìn bốn phía, xác nhận nơi đây không khác mấy so với năm mươi năm trước, lúc này mới nói:

“Chính là chỗ này! Đi từ đây xuống sẽ có một truyền tống trận nhỏ bên dưới, có thể trực tiếp đi vào nội cốc.”

Trương Phàm dò xét xung quanh một vòng, cũng không phát hiện mai phục hay dị trạng gì, gật đầu mặt không đổi sắc nói:

“Có vẻ hai vị khá quen thuộc nơi này, mời đi trước dẫn đường!.”

Trịnh Ưng cười lạnh liếc hắn một cái

“Đương nhiên, nếu hai vị xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, chúng ta cũng rất áy náy, vậy tại hạ đi trước.”

Hắn là người đầu tiên tiến vào thông đạo, Trầm Đại Thành theo sau, còn Tiêu Dao thì đi cuối.

Lối đi này hướng xuống lòng đất, âm u mà ẩm ướt, chỉ sợ chưa ai từng đi qua, đi xuống thêm một đoạn rồi lại đi qua dãy bậc thang dài, bốn người tiến vào một động phủ trong lòng đất. Động phủ này trống hoác, chỉ có hai thông đạo đen ngòm không biết thông đi đâu.

Đến đây Trầm Đại Thành dừng bước, nói với bọn họ

“Kế tiếp là chỗ phiền toái mà ta đã nói. Hai vị có thấy hai thông đạo trước mắt?”

Trương Phàm và Tiêu Dao gật đầu, ý bảo lão tiếp tục.

“Hai thông đạo này đều thông đến chỗ truyền tống trận kia. Chỉ là hai đường hoàn toàn khác nhau, trên bản đồ cũng đã ghi rõ, nhưng vấn đề chính là ở chỗ ấy. Nếu muốn đến chỗ truyền tống trận phải chia ra phá giải cấm chế cả hai nơi, mà chỉ có tu sĩ thuộc tính phù hợp mới có thể giải cấm chế. Nói lại thấy tiếc, linh căn của ta thuộc tính Thổ là chủ, chuyên tấn công pháp thuật hệ Thổ, còn Trịnh Ưng là hệ Kim, mà để giải trừ cấm chế hai nơi này cần pháp thuật hệ Hỏa và hệ Thổ, hơn nữa còn cần người bên cạnh hiệp trợ, cho nên chỉ với hai người chúng ta thì cơ bản không thể làm được.”

Sau đó lão dừng một chút, nhìn về phía Trương Phàm.

“Mấy ngày trước lúc Trương đạo hữu giết yêu thú có sử dụng pháp thuật hệ Hỏa, đúng chứ?”

Thấy Trương Phàm không phủ nhận, lão lại tiếp tục

“Đây đúng là duyên phận! Chính vì trùng hợp như vậy nên chúng ta mới theo đuôi đạo hữu, muốn mời đạo hữu tham gia giải cấm chế. Huống hồ giờ chúng ta còn có tu sĩ Trúc Cơ kỳ Đại viên mãn như Tiêu đạo hữu, như vậy ta chia làm hai tổ, chuyện giải trừ cấm chế sẽ dễ như trở bàn tay.”

Đợi lão lảm nhảm xong, không chờ Trương Phàm lên tiếng, Tiêu Dao liền nói

“Ồ, thế thì đúng là khéo thật! Điều này chứng tỏ thiên ý muốn chúng ta phá giải cấm chế này đây mà! Nếu phải chia hai tổ thì ta có một đề nghị, hay là ta và Trầm đạo hữu một tổ, sư đệ và Trịnh Ưng đạo hữu một tổ, được không? Trịnh đạo hữu và Trầm đạo hữu có vẻ quen thuộc địa hình nơi này, chia ra đi với đôi ta thì thích hợp hơn.”

Trầm Đại Thành còn đang suy nghĩ nếu mình đưa ra ý kiến phân tổ mà hai người này lại không đồng ý thì phải làm sao mới tốt. Đang cân nhắc xem mở miệng thế nào không ngờ Tiêu Dao lại nói ra trước, khiến lão sửng sốt không thôi, lập tức vui vẻ nói:

“Đương nhiên không vấn đề! Tại hạ cũng đang nghĩ vậy, không ngờ Tiêu đạo hữu lại nói ra trước. Chúng ta đúng là không mưu mà hợp! Như vậy, Trịnh huynh có dị nghị gì không?”

Ánh mắt âm trầm của Trịnh Ưng đảo qua Tiêu Dao, thản nhiên nói

“Tùy!”

Cuối cùng Trầm Đại Thành nhìn về phía Trương Phàm “Trương đạo hữu thì sao?”

Trên mặt Trương Phàm nhìn không ra suy nghĩ gì, không dị nghị nói:

“Không sao! Cứ làm theo lời sư tỷ nói.”

Chương 22: Đấu pháp

Sau khi đạt được nhất trí, bốn người chia làm hai tổ, Trương Phàm và Trịnh Ưng đi thông đạo bên trái, còn Tiêu Dao theo Trầm Đại Thành tiến vào thông đạo bên phải.

Trần Đại Thành đi trước, Tiêu Dao vững bước theo sau. Nơi này là lòng đất, nếu đổi lại là người phàm thì chỉ sợ nửa bước khó đi, nhưng tu sĩ có thể dùng thần thức cho nên có tối như mực cũng không vấn đề. Chỉ là, thông đạo này ẩm thấp im ắng, tuy rằng trước mắt chưa thấy gì nguy hiểm nhưng chung quy vẫn khiến người ta thấy không thoải mái.

“Sao cô lại đề nghị tách ra? Như vậy chẳng phải trúng ý lão đạo này sao?”

Trong bóng đêm, Báo Nanh Kiếm bỗng truyền âm với Tiêu Dao, có chút khó hiểu trước hành vi của nàng.

Tiêu Dao biết tư duy yêu thú như nó không bao giờ thay đổi, chỉ cần khó chịu liền giết, nàng kiên nhẫn giải thích:

“Lúc này hai người bọn họ quen thuộc địa hình hơn chúng ta, bất luận là cùng đi hay tách ra thì chúng vẫn có thể xuống tay với ta dễ dàng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì phải mạo hiểm, thay vì chờ bọn họ tìm ám chiêu khác đối phó ta, chẳng bằng thuận theo ý họ, sau đó đánh tan từng tên, giải quyết cho sớm. Quan trọng hơn là”

Nàng thoáng dừng một chút, ánh mắt trầm xuống

“So với hai người này, ta càng kiêng kị Trương Phàm hơn. Có thể mục tiêu của hắn cũng là tiên khí, tốt nhất chúng ta không nên bại lộ thực lực của mình trước kẻ địch tương lai quá sớm, tách ra vẫn hơn.”

“Cũng đúng. Kẻ này tâm nhãn so với cô không kém.” Báo Nanh Kiếm cảm khái “Nói cho cùng thì đám nhân tu các cô đúng là vô vị, có mỗi chuyện nhỏ như vậy cũng tính tới tính lui. Nếu không thích thì trực tiếp đấu pháp không tốt hơn sao? Vừa nhanh gọn lại công bằng.”

Tiêu Dao cười khẽ, “Lúc trước dưới sự che chở của sư phụ ta cũng từng nghĩ như vậy. Ta vốn tưởng chỉ cần đứng trên đỉnh núi, trong lòng tĩnh lặng, chuyên tâm theo đuổi đạo của mình là được, nhưng mãi đến sau này ta mới nhận ra bản thân ngu ngốc đến cỡ nào. Trừ phi ngươi có thể mãi mãi đứng trên đỉnh núi khiến mọi người e ngại, nếu không ngươi phải nhớ kĩ, trăm ngàn lần đừng rơi xuống, bởi một khi ngươi thất bại, kẻ bỏ đá xuống giếng sẽ không ít đâu!”

“Từ xưa đến nay, hạng người kinh tài tuyệt diễm không thiếu, nhưng có bao nhiêu người đạt thành đại đạo trường sinh? Nhân Gian giới phức tạp, không thể chỉ dựa vào mạnh mẽ mà độc bộ thiên hạ.”

Báo Nanh Kiếm có chút đăm chiêu, giống như đang hồi tưởng, lại giống như đang tự hỏi, nửa ngày sau nó mới buồn bực nói:

“Lão tử vẫn không hiểu. Thôi kệ, chuyện trước mắt quan trọng hơn, giờ cũng không phải lúc phân tâm thảo luận đại đạo gì đó.”

Chỉ trong thời gian mấy câu nói, dường như hai người đã đi đến cuối thông đạo. Lối đi vốn nhỏ hẹp dần dần mở rộng ra, kéo dài đến một địa động không khác động phủ ban nãy cho lắm. Tiêu Dao và Trầm Đại Thành đều dừng lại.

“Tiêu đạo hữu” Trầm Đại Thành gọi nàng, nói “Nơi này là nơi có cấm chế mà ta đã đề cập.”

Tiêu Dao quan sát bốn phía, phát hiện nơi này và động phủ phía trên cũng không khác nhau là mấy. Chỉ là phía trước địa động này có một lối đi, sử dụng thần thức điều tra thì bị một bức tường vô hình ngăn lại, hẳn là cấm chế mà lão ta đang nói.

Nàng cũng không nghiên cứu nhiều về cấm chế hay trận pháp gì đó cho lắm, nên chỉ hiểu được chút da lông. Đại khái, nàng chỉ nhìn ra rằng thời gian cấm chế được thiết lập không phải trong vòng trăm năm trở lại đây, có lẽ nó đã được lập cách đây vạn năm, thậm chí là mấy vạn năm, cho nên tác dụng của cấm chế mới trở nên mỏng manh như vậy. Nhưng mỏng manh thì mỏng manh, một tu sĩ Trúc Cơ kì như nàng mà xông vào thì cũng chỉ có một kết cục là tan xương nát thịt.

Lúc này mọi thứ vẫn như thường, trước mắt Trầm Đại Thành còn chưa giở mánh khóe gì nhưng kế tiếp thì khó mà nói. Nàng không tỏ vẻ gì, hỏi

“Kế tiếp phải làm thế nào, thỉnh Trầm đạo hữu chỉ rõ.”

Trầm Đại Thành cười híp mắt nói

“Tiêu đạo hữu khách khí! Thật ra cũng không cần đạo hữu làm gì nhiều, chỉ nhờ đạo hữu hộ pháp cho tại hạ trước đã, lát nữa ta sẽ nói cho đạo hữu biết cần phải làm gì.”

Chỉ thấy lão ta đi đến trước cấm chế, hai ngón trỏ khép lại, trong miệng lẩm bẩm, chớp mắt đã thấy một vòng hào quang sáng lên quanh thân lão, cuối cùng tạo thành một cỗ linh lực hệ Thổ tinh thuần, đánh thẳng về phía cấm chế vô hình kia.

Cỗ linh khí hệ Thổ đụng vào cấm chế, cấm chế lập tức được kích hoạt, từng đạo sóng màu vàng lan ra. Dần dần gợn sóng ngày càng nhiều, cấm chế bắt đầu lay động kịch liệt, cấm chế vốn trong suốt dần dần hiện ra màu tím nhàn nhạt.

Đúng lúc này Trầm Đại Thành hô:

“Tiêu đạo hữu, mau! Nhờ cô nhanh chóng rót linh lực về phía trung tâm cấm chế, nếu không sẽ kiếm củi ba năm thiêu một giờ!.”

Tiêu Dao vung tay lên, một cỗ linh lực hệ Thủy bao lấy bàn tay nàng. Công pháp của nàng chỉ có thể hấp thu tiên khí, nhưng nếu sử dụng tiên khí ở Phàm giới sẽ khiến giới vị sụp đổ. May mà mặc dù linh khí không thể tạo ra tiên khí nhưng tiên khí có thể dễ dàng chuyển hóa thành linh khí, đạo lý này cũng giống như nước chảy chỗ trũng, nhưng không thể ngược dòng vậy.

Nàng nhẹ nhàng bắn ra, cỗ Thủy linh lực kia nhanh chóng nhắm về trung tâm cấm chế, ngay khi Thủy linh lực sắp đụng tới cấm chế, Trầm Đại Thành đột nhiên rút tay thu hồi linh lực của mình, lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai niệm một khẩu quyết, nhanh chóng độn mất.

Thủy linh lực đụng phải cấm chế, nổ “Phanh” một tiếng.

Trong phút chốc, xung quanh địa động xuất hiện vô số khe rách không gian. Tiêu Dao không kịp đề phòng, vừa vặn bị một cái khe rách không gian gần đó hút vào.Khe rách không gian này xuất hiện nửa nén nhang rồi mới từ từ biến mất.

Lát sau, Trầm Đại Thành chui ra từ lòng đất, nhìn địa động không một bóng người, đắc ý cười to

“Ha ha ha, không ngờ đúng không? Cấm chế nơi này có thể mở ra khe rách không gian, điều này là do một vị đạo hữu dùng mạng đổi mới phát hiện ra. Nay cuối cùng cũng phát huy công dụng. Trúc Cơ kì Đại viên mãn thì thế nào? Có thể đấu lại khe rách không gian chắc? Tiêu đạo hữu, cô cứ yên nghỉ trong hư không đi nhé!.”

Nói xong, lão xoay người ra ngoài, chuẩn bị đi giúp Trịnh Ưng. Giờ này hẳn là Trịnh Ưng đã tóm được tên tiểu tử kia, không biết có thu hoạch gì không? Dù sao thì lão cũng phải đối phó với một tu sĩ Trúc Cơ kì Đại Viên Mãn, lão chỉ mong chặt đứt hậu hoạn chứ không dám hy vọng xa vời thu được ưu việt gì đó.

“Thì ra là thế, hóa ra Trầm đạo hữu có tâm tư này, chỉ là Tiêu Dao không hiểu lắm, giết Tiêu Dao mà chẳng có lấy nửa điểm ưu việt, đạo hữu không mệt sao?”

Trầm Đại Thành còn chưa đi được mấy bước, phía sau liền vang lên giọng nữ quen thuộc, lão kinh hãi quay đầu, lại thấy một màn khiến lão sợ đến mức cằm suýt rớt xuống:

Không biết từ lúc nào mà trong không trung xuất hiện một khe rách không gian. Tiêu Dao vẻ mặt tươi cười đang chậm rãi đi ra từ đó.

“Tiêu Dao đã nghĩ giùm đạo hữu từ lâu rồi. Giết người mà một chút ưu việt cũng không có thì có ý nghĩa gì, hay là giờ chúng ta đấu pháp, nếu đạo hữu thắng cứ việc lấy túi trữ vật của ta, như vậy chẳng tốt hơn sao?”

Sắc mặt Trầm Đại Thành trắng bệch, không ngờ nàng ta có thể còn sống trở về từ khe rách không gian cắt qua Hư không!!! Đáng chết, nàng ta rốt cuộc là thần thánh phương nào?!

Nàng ta không những mang cảnh giới Trúc Cơ kì Đại viên mãn cao hơn mình hai tiểu cảnh giới, thực lực chênh lệch vô cùng lớn, mà giờ còn có năng lực quỷ dị mà ngay cả Đại năng cũng tha thiết mơ ước: xé ra Hư không!

Lão ta sợ hãi cực điểm, sớm biết vậy thì mình đã đi đối phó tên nam tu kia rồi. Ai ngờ lại cắn phải khối xương còn cứng hơn!

Lúc này chỉ có trốn nhanh mới là thượng sách! Lão ta lại niệm chú ngữ muốn độn thổ chạy đi.

Nào ngờ một cột nước đánh gãy chú ngữ của lão, trực tiếp bao quanh người lão.

Mắt thấy không thể trốn, lão vội vàng hô to

“Cô nãi nãi* tha mạng! Là ta có mắt như mù, nhất thời bị quỷ ám nên mới đánh chủ ý lên người cô nãi nãi, thỉnh cô nãi nãi giơ cao đánh khẽ thả cho ta một con đường sống!!!”

* Bà cô
Tiêu Dao không để ý tới lời cầu xin của lão, chỉ như bình thường hỏi:

“Phải làm thế nào mới gỡ được cấm chế này?”

Trầm Đại Thành sửng sốt, lập tức trả lời chi tiết

“Bẩm cô nãi nãi, cấm chế này quả thật cần linh lực tương khắc mới có thể cởi bỏ. Lần trước ta còn tìm được một cái ngọc giản, bên trong đều có ghi chú, ta đưa nó cho cô nãi nãi, thỉnh cô nãi nãi thả cho ta một con đường sống.”

“Đưa ta xem trước đã.” Tiêu Dao ra lệnh.

Lão vội vàng lấy từ trong túi trữ vật ra một cái ngọc giản, ném cho Tiêu Dao.

Tiêu Dao cẩn thận đón lấy, dùng thần thức dò xét một phen, nhất thời giật mình: Người này nói đúng nhưng lúc trước lời lão nói một nửa là thật một nửa là giả. Quả thật một cấm chế khác cần Hỏa linh lực mới có thể cởi bỏ, nhưng cấm chế nơi này không cần Thổ linh lực như lão nói mà cần linh lực thuộc tính Lôi.

Hẳn là lão ta và Trịnh Ưng chưa bao giờ thật sự muốn cởi bỏ cấm chế nơi này. Thuộc tính Lôi là thuộc tính biến dị, trong khắp thiên hạ vô cùng hiếm có, sao có thể vì chút chuyện rách nát này mà đi khắp giới tu tiên tìm tu sĩ thuộc tính Lôi? Nhưng đối với Tiêu Dao nàng mà nói, cũng là điều may mắn, nàng che dấu nét vui mừng, cất ngọc giản vào.

Thấy nàng nhận ngọc giản, Trầm Đại Thành vui vẻ nói “Ta nói đúng chứ? Giờ cô nãi nãi có thể thả ta chưa?”

Tiêu Dao nheo mắt nở nụ cười, thản nhiên nhìn về phía Trầm Đại Thành.

“Nếu đạo hữu thành tâm cầu xin tha thứ thì cũng nên dâng lên túi trữ vật, thể hiện chút thành ý chứ đúng không? Đưa cho ta túi trữ vật đi.”

Trầm Đại Thành biến sắc, biểu cảm lập tức trở lên vặn vẹo, cái này gọi là người chết vì tiền, chim chết vì miếng ăn. Người như lão coi tiền tài còn quan trọng hơn mạng. Nếu thực sự cho nàng ta túi trữ vật thì mình còn cái rắm gì mà tu luyện! Chuyện này so với giết lão còn quá đáng hơn!

“Tiêu Dao! Ngươi đừng có quá đáng! Nếu ngươi đã ép ta như vậy thì hôm nay lão tử liều mạng với ngươi! Lão tử là Thổ, Thổ khắc Thủy, để xem ngươi mạnh đến cỡ nào!.”

Dứt lời, lão vỗ túi trữ vật, một cái đỉnh rất lớn bay ra, lão ngồi vào trong đó, nháy mắt đã phá tan thủy chú của Tiêu Dao, sau đó lại đọc chú ngữ, một thanh chiến kích nổi giữa không trung bay thẳng về phía Tiêu Dao.

Thấy lão vừa bắt đầu đã dùng tới hai kiện pháp bảo, một cái trong đó còn là bảo khí phòng ngự thượng phẩm, Tiêu Dao lắc đầu thở dài, đầu năm nay mình lăn lộn đến thảm, ngay cả một tên tiểu nhân giết người đoạt bảo cũng giàu có hơn nàng! Trong lòng nàng sao có thể không buồn bực?

Trong lòng có oán niệm, Tiêu Dao càng đánh hăng hơn, nàng không tránh đi bảo khí đang nhắm thẳng tới mình mà nhẹ nhàng phun ra một câu.

“Sét!.”

Khoảng không trên đầu Trầm Đại Thành lập tức chớp động tia sét, từng đạo thiên lôi đánh xuống, chém thẳng vào đại đỉnh phòng ngự của lão. Dưới sự công kích của vô số lôi điện, thân đỉnh dần dần xuất hiện những vết rách nhỏ.

Linh khí ngày càng dày đặc, pháp thuật phát ra uy lực ngày càng lớn. Trong số các pháp thuật hệ Lôi, [Sét thuật] cũng không phải là một pháp thuật quá cao thâm, nhưng vì một điểm nhỏ tiên khí trong cơ thể Tiêu Dao cũng có thể chuyển hóa thành vô số linh khí cho nên uy lực pháp thuật đánh ra cũng tăng gấp bội.

Trầm Đại Thành lại trừng lớn hai mắt, không thể tin nổi nhìn nàng. Lúc trước rõ ràng nàng ta sử dụng pháp thuật hệ Thủy, sao bây giờ lại là hệ Lôi?

Mà chuyện xảy ra kế tiếp càng khiến cho lão kinh ngạc đến mức thiếu chút nữa móc luôn con mắt. Thanh chiến kích kia của lão đụng phải Tiêu Dao, phát ra tiếng kim loại va chạm chát chúa, sau đó lập tức gãy thành hai đoạn, mà trên người nàng ta một vết thương nhỏ cũng không có!

Sợ hãi, sợ hãi vô biên lan tràn khắp toàn thân lão, giờ phút này lão đâu còn tâm tình đánh tiếp, vội vàng thúc dục đại đỉnh bay về phía cửa ra!

Đáng tiếc, tuy Tiêu Dao có nguyên tắc của mình, nhưng tuyệt đối không “tốt bụng” mà lưu lại mầm họa, nàng lại mở miệng, thì thầm.

“Thủy trào!”

Lập tức, một cột nước ùn ùn đánh về phía Trầm Đại Thành, bao chặt lấy đại đỉnh, lôi điện phía trên tiếp tục đánh xuống, đại đỉnh rốt cuộc không chịu nổi áp lực ầm ầm vỡ vụn, Trầm Đại Thành nhìn về phía Tiêu Dao, ánh mắt mang theo sợ hãi cùng tuyệt vọng: Không thể nào, không thể nào có chuyện tu sĩ vừa mang thuộc tính Thủy vừa mang thuộc tính Lôi được!

Chỉ tiếc, lão không còn thời gian cẩn thận suy nghĩ vấn đề này nữa, dưới mấy tia sét Trầm Đại Thành nhanh chóng tan biến, ngay cả tro bụi cũng không còn, chỉ lưu lại túi trữ vật trôi nổi giữa không trung.

Chương 23: Nội cốc

Tiêu Dao vui mừng khấp khởi tóm lấy chiếc túi trữ vật giờ đã vô chủ, ban nãy Trầm Đại Thành có thể lấy ra hai kiện bảo khí không tệ, hẳn là trong túi vẫn còn không ít bảo bối nhỉ?

Nàng dùng thần thức tra xét bên trong vài lần, tâm tình vốn đang nhảy nhót không yên lập tức tan thành mây khói, người này mà cũng gọi là tu sĩ hả? Chỉ sợ hai món bảo khí kia chính là gia sản đáng giá nhất của lão ta rồi.

Trong túi trữ vật đại khái có hơn hai mươi khối hạ phẩm linh thạch, bảy khối trung phẩm linh thạch còn mấy thứ như công pháp, pháp thuật, linh thảo đan dược, pháp bảo gì đó hoàn toàn không có.

Đi qua nỗi thất vọng, Tiêu Dao ngẫm lại cũng thấy có lý, một kẻ chỉ trông chờ vào việc đánh cướp tu sĩ cấp thấp lạc đội như vậy sao có thể có được dị bảo gì đó? Bên trong, thứ duy nhất có thể lên được mặt bàn là hai ngọc giản pháp thuật, một cái là [Địa Uẩn Liễm tức thuật], một thuật liễm khí theo dõi, hiệu quả không tệ, nếu không gặp phải kẻ có thần thức trác tuyệt hơn người thì cho dù là tu sĩ tu vi cao hơn một hai tiểu cảnh giới cũng chưa chắc đã phát hiện ra. Một cái khác là thuật độn thổ ban nãy lão ta sử dụng, là pháp thuật chuyên dùng khi chạy trối chết [Hoàng Long bí quyết], có thể chạy xa mười dặm trong một hơi thở.

Đáng tiếc, hai thứ này đối với Tiêu Dao hoàn toàn vô dụng, trong Nhân Gian năng lực dùng thần thức tra xét hiếm ai bì kịp nàng, còn về độn thuật, thật ra nàng cũng muốn học, nhưng chỉ tiếc đây là pháp thuật hệ Thổ, nếu kiên quyết học thì cũng có thể, nhưng khi sử dụng chỉ có thể phát huy một nửa uy lực, hiệu quả không khác mấy so với [Lôi độn thuật] của nàng. Tác dụng duy nhất của hai thứ này là chờ sau khi ra khỏi đây,mang ra thị phường bán lấy chút linh thạch.

Báo Nanh Kiếm đứng bên nhìn nàng buồn bực nhưng lại vô cùng cẩn thận thu lại túi trữ vật, nhịn không được châm chọc:

“Ngươi đúng là có tiền đồ! Chỉ là một cái túi chữ vật nát mà cũng cất cẩn thận như vậy, chẳng trách cái mặt lúc nào cũng mang vẻ nghèo kiết hủ lậu.”

Đối với lời cười nhạo của nó, Tiêu Dao vào tai trái ra tai phải, sau khi xác nhận bốn phía không có dị trạng gì, nàng mới nói:

“Không quản gia thì không biết củi gạo quý thế nào, chúng ta vốn là bần tu, cái gọi là tích tiểu thành đại chính là cho dù nửa khối hạ phẩm linh thạch cũng không được bỏ qua. Đi thôi, phá cấm chế rồi xuống xem thế nào!”

Có ngọc giản giúp đỡ, Tiêu Dao dễ dàng dùng Lôi linh lực phá vỡ cấm chế, sau đó tiếp tục đi trên một con đường dài và hẹp, cho đến khi tới trước một địa động.

Trong động ngoại trừ vẽ một truyền tống trận cự ly ngắn thì không còn gì cả, bên cạnh truyền tống trận có một hàng chữ cổ:

“Để tiện ra vào cốc đặc biệt lập trận này, một lần tiêu hao bốn khối trung phẩm linh thạch.”

“Cái gì?” Tiêu Dao cảm giác thịt đau kêu lên “Truyền tống trận cự ly ngắn như vậy mà đòi tới bốn khối trung phẩm linh thạch, thế này thì lỗ quá còn gì!”

Báo Nanh Kiếm thấy nàng lại lộ ra vẻ nghèo kiết hủ lậu thì cười nhạt “Từ trước tới nay truyền tống trận vốn là thứ tiêu hao nhiều linh thạch, phải biết là ở Tiên Giới, một truyền tống trận tốn đến một khối cực phẩm Tiên tinh cơ đấy! Lại nói, lúc trước Ngô sư thúc của cô lừa cô nhiều linh thạch như vậy, sao không thấy tỏ vẻ gì?”

“Hai chuyện này sao có thể nói làm một. Hiếu kính sư thúc là chuyện đương nhiên, linh thạch không phải là không thể tiêu, nhưng mà phải tiêu cho đúng giá trị, truyền tống trận này nếu là ở bên ngoài thì cũng chỉ tốn đến một khối trung phẩm linh thạch là cùng. Thế mà vào đây lại thêm ba khối nữa, nhất định là người lập trận này không đủ năng lực, chẳng phải là người có thể làm ra trận pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.”

Báo Nanh Kiếm cạn lời, thật ra các phương diện khác của Tiêu Dao đều tốt, chỉ là mỗi khi đụng vấn đề liên quan tới linh thạch cô nàng đều giật đùng đùng.

“Thế giờ cô tính sao? Truyền tống trận này dùng hay là không?”

Tiêu Dao suy nghĩ rồi nói.

“Chờ đi! Ta nghĩ chắc Trương Phàm cũng sắp đến rồi.”

“Chờ Trương Phàm?”

Báo Nanh Kiếm lập tức nhảy ra phản đối, nói “ Chẳng lẽ cô quên kẻ này có thể có mục đích giống chúng ta? Chỉ vì rẻ đi hai khối linh thạch mà cô lãng phí tiên cơ đi trước hắn một bước?”

Tiêu Dao không đếm xỉa tới cơn giận của nó.

“Ta không cho rằng vào sớm hơn hắn chốc lát thì có thể chiếm được tiên cơ gì. Ngộ nhỡ sau khi tiến vào nội cốc lại gặp phải hắn, thì trong lòng hắn ta chính là kẻ tiểu nhân trục lợi, lúc đoạt bảo nhất định sẽ không nói đến chuyện tình cảm, ngược lại không bằng chờ hắn ở đây, bán một chút nhân tình đồng môn. Ngày khác nếu hắn có xuống tay, ma chướng sẽ nhiều hơn một chút. Hơn nữa ta cảm thấy kẻ này kỳ ngộ vô số, vận mệnh không tệ, tạm thời theo hắn hẳn là lựa chọn không sai!”

“Ngụy biện!” Báo Nanh Kiếm cả giận nói “ Tranh võ mồm lão tử không bằng ngươi nhưng có tiên cơ mà không chiếm lão tử không nhìn được. Ngươi không đi thì lão tử đi! Đưa linh thạch đây!”

“Không đưa.”

Tiêu Dao cũng không thèm nhìn nó.

Báo Nanh Kiếm tức muốn hộc máu, đang tính tiến lên cướp thì đường mòn bên trái truyền tới tiếng bước chân rất nhỏ.

Hai người lập tức ngừng nội đấu, cẩn thận đề phòng.

Chốc lát sau, Trương Phàm chậm rãi đi ra, ngoại trừ quần áo có chút tổn hại, các mặt khác đều không vấn đề.

Sau khi nhìn thấy một mình Tiêu Dao đứng đó, hắn cũng không tỏ vẻ kinh ngạc, chỉ nói:

“Sư tỷ tới trước một bước hẳn là đã tra xét một vòng, không biết nơi này có truyền tống trận thông đến nội cốc thật không?”

Về phần vì sao Trầm Đại Thành không cùng đến, hắn không hỏi một chữ, giống như từ đầu tới cuối vốn chỉ có hắn và Tiêu Dao đồng hành.

Quả nhiên là một kẻ tàn nhẫn! Tuy rằng nàng chưa bao giờ lo rằng hắn sẽ bị Trịnh Ưng giết, nhưng Tiêu Dao vẫn cảm thán trong lòng, trên mặt cũng cười nói:

“Ta chỉ đến sớm hơn đệ chút thôi. Nơi này quả thật có một truyền tống trận tới nội cốc, một lần ước chừng truyền được hai người, tốn bốn khối trung phẩm linh thạch.”Trương Phàm mặt không biến sắc gật gật đầu, lập tức vỗ túi trữ vật, lấy ra bốn khối trung phẩm linh thạch nói:

“Được, để ta đặt linh thạch vào!”

Nhất thời Báo Nanh Kiếm trong trong cơ thể Tiêu Dao vô cùng đau đớn, sỉ nhục, đúng là sỉ nhục mà! Lúc trước sao mình lại chọn đoạt xá một kẻ không cốt khí như vậy chứ!

Mà Tiêu vẫn thản nhiên, nói lời cảm ơn.

“Cảm tạ sư đệ.”

Sau đó không chút ngại ngùng cùng Trương Phàm tiến vào truyền tống trận.

Bạch quang chợt lóe, không gian nho nhỏ vặn vẹo khiến hai người choáng váng nhưng chỉ trong chớp mắt cả hai đã hiện thân trên một núi đá khô cằn.

Vừa ra tới, Trương Phàm liền cảm giác được linh khí bạo ngược tràn ngập trong không trung. Không chỉ có linh khí bạo ngược mà còn một hơi thở hỏa diễm bạo ngược khác luân chuyển trong không khí, bài xích lẫn nhau.

“Nơi này hẳn là nội cốc.”

Tiêu Dao tái mặt, linh khí nơi này bạo ngược còn nghiêm trọng hơn dự đoán, kế tiếp đi đâu phải chờ hỏi Báo Nanh Kiếm.

Bỗng nhiên Trương Phàm chỉ vào một chỗ xa xa, nói:

“Sư tỷ, ngươi xem bên kia!”

Nàng ngẩng đầu nhìn, phát hiện nơi chân trời có một sắc đỏ bao phủ lấy toàn bộ đại địa, hình thành lên một bán cầu dày đặc khói, bên trong thỉnh thoảng xuất hiện lam quang xen lẫn những cột khói hồng. Nàng vừa thả thần thức tiến vào trong hồng quang thì đã bị một cỗ hơi thở bắn ngược trở lại.

Tình cảnh này khiến ánh mắt Tiêu Dao khẽ biến: Là tiên khí!

Trương Phàm bên cạnh cũng mặt không đổi sắc nhìn chân trời, không biết suy nghĩ cái gì, một lát sau hắn thu hồi ánh mắt nói với nàng:

“Sư tỷ, nơi này vô cùng quỷ dị, đặc biệt là bán cầu màu đỏ kia. Nơi đó linh khí bạo ngược cực mạnh, chúng ta vẫn nên đi đường vòng thôi!”

Lần này Tiêu Dao không lập tức đồng ý, chỉ hỏi một câu:

“Không biết sư đệ muốn đi chỗ nào của nội cốc?”

Tuy rằng vẻ mặt Trương Phàm không đổi, nhưng nguyên khí quanh thân hắn thoáng ngưng lại, trong mắt ẩn chứa cảnh giác. Đây là đề tài cấm kỵ giữa hai người, trước đó cả hai đều hiểu trong lòng nên cố tránh đề cập tới. Dù sao chưa tới thời khắc cuối cùng, ai cũng sẽ không tùy tiện trở thành kẻ địch của ai.
Nhưng đột nhiên Tiêu Dao lên tiếng, khiến hắn không thể không cẩn thận suy xét một phen. Trong lòng trăm chuyển ngàn hồi nhưng bên ngoài cũng chỉ là một cái chớp mắt, hắn cũng không giấu diếm nói:

“Không dối gạt sư tỷ, lần này sư đệ tới đã sớm có mục tiêu. Ta muốn đi về phía sau Khê Giản Cốc, ngay sau cột hồng quang kia.”

Nói xong, hắn lên hết tinh thần đề phòng đợi câu trả lời của Tiêu Dao. Bởi thái độ tiếp đó của Tiêu Dao sẽ quyết định sự biến hóa trong mối quan hệ bọn họ.

Tiêu Dao mỉm cười

“Vậy sư đệ muốn đi vòng qua cột hồng quang?”

Đôi con ngươi tàng đao, hắn trầm giọng nói:

“Phải.”

Nàng thở dài

“Ôi, thế thì đáng tiếc. Xem ra giờ ta và sư đệ chỉ có thể mỗi người một ngả, sư tỷ quyết định tiến vào cột hồng quang tìm tòi một phen.”

Nghe xong, lệ khí toàn thân Trương Phàm thoáng chốc tán đi, lại khôi phục gương mặt vô cảm như cũ, hơi thở bằng phẳng.

“Nếu sư tỷ và ta đã có mục tiêu khác nhau thì nhân sinh không có buổi tiệc nào không tàn, quả thật đã đến lúc tách ra. Hy vọng lần sau còn cơ hội hợp tác cùng sư tỷ! Sư tỷ bảo trọng, sư đệ đi trước một bước.”

Hắn hướng về phía Tiêu làm một cái lễ tạm biệt, sau đó xoay người đi về một hướng khác.

“Sư đệ cũng bảo trọng.”

Tiêu Dao hơi hơi vuốt cằm, híp mắt đứng tại chỗ nhìn hắn rời đi.

“Vừa rồi hắn động sát ý, ngay tại lúc cô nói hai chữ “đáng tiếc”!”

Báo Nanh Kiếm đi ra, mắt lạnh nhìn tình cảnh trước mặt nói.

Tiêu Dao gật một cái “Ừ, may mà tạm thời ta và hắn không xung đột lợi ích, bằng không..”

Nàng mở lòng bàn tay ra, bên trên hơi ướt mồ hôi, ban nãy lúc hắn động sát ý, không ngờ khiến mình có chút không rét mà run.

Chỉ sợ không lâu nữa, kẻ này tuyệt đối sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trên con đường tu tiên đại đạo của ta.

Đợi đến khi bóng dáng Trương Phàm biến mất, Tiêu Dao mới hỏi nó:

“Nay đã đến nội cốc, ngươi có phát hiện ra rốt cuộc chuyện gì dẫn tới tiên khí bạo ngược không?”

“Tra được rồi, là hỏa linh!” Báo Nanh Kiếm hiếm khi tỏ vẻ nghiêm trọng, nói “Nơi này có một hỏa linh vừa vặn ở gần tiên khí, trước kia không có chuyện gì là do hỏa linh đang ngủ say, nhưng hiện nay không biết vì nguyên nhân gì mà hỏa linh tỉnh lại. Mà trùng hợp là tiên khí này thuộc tính Thủy, từ trước tới nay thủy hỏa bất dung, linh khí bạo ngược hiện nay là do tiên khí đối chọi gay gắt với hỏa linh gây ra. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chờ hai bên thực sự bắt đầu tranh đấu, toàn bộ Khê Giản Cốc sẽ bị dập nát dưới uy lực của tiên khí bạo ngược cùng hỏa diễm. Hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi!.”

Tiêu Dao nghe xong, sắc mặt không khỏi xấu đi.

“Trước khi hai bên đánh nhau, chúng ta phải lấy được tiên khí vào tay. Hiện nay hơi thở hỗn loạn đã bạo ngược cực điểm, chỉ sợ không lâu nữa sẽ bùng nổ, ta phải nhanh lên!”

Dục vọng đoạt bảo của Tiêu Dao bị dấy lên, nhanh chóng khống chế phi kiếm định bay về phía hồng quang. Lúc này Báo Nanh Kiếm ở bên nhắc nhở:

“Bây giờ phi hành thì không sao, nhưng lát nữa vào trong hồng quang tốt nhất đừng. Cô biết đây là loại hỏa linh nào rồi chứ?”

Nàng lắc đầu tỏ vẻ không biết. Trong thiên địa có vô số loại hỏa, đồng thời cũng phân chia cao thấp. Hỏa diễm sinh ra từ đá đánh lửa chỉ có thể gọi là hỏa bình thường, là một phần của quy tắc thiên địa, nhưng có loại hỏa được nuôi dưỡng trường kì trong linh khí sẽ bắt đầu có linh tính, trở thành hỏa có sinh mệnh, loại hỏa này được gọi là hỏa linh. Bọn chúng có thể là do thiên địa sinh ra, cũng có thể hình thành dưới tình huống đặc biệt nào đó. Nếu là hỏa linh thượng đẳng, thậm chí còn có thể có suy nghĩ của riêng mình.

“Là Phượng Hỏa! Là hỏa linh do thần thú Phượng Hoàng sinh ra. Phượng Hoàng vốn đã thưa thớt, mà xắc suất Phượng Hoàng trong tộc Phượng Hoàng có thể sinh ra hỏa linh cũng chỉ chưa tới một phần ngàn, mà trong đó hỏa linh thượng phẩm lại càng hiếm có hơn. Cho nên ở Tiên giới, hỏa linh này chính là chí bảo, vừa là tài liệu luyện chế pháp bảo tốt nhất, vừa là cực phẩm đan dược để các yêu tu hệ Hỏa tu luyện.”

“Điều này thì liên quan gì tới chuyện ngự không phi hành?” Tiêu Dao nghi hoặc

Báo Nanh Kiếm đảo cặp mắt trắng dã, dùng móng vuốt chỉ “Thanh Phong” dưới chân nàng.

“Lão tử muốn nói là, cái chuôi bảo khí trung phẩm này thật sự không chịu nổi hỏa diễm của hỏa linh thượng đẳng. Đừng để đến lúc hủy đi rồi, cô lại bày ra vẻ đau lòng nghèo kiết hụ lậu trước mặt lão tử.”

Chương 24: Bất ngờ gặp lại

Tại một nơi cách Khê Giản Cốc bốn trăm dặm, trên bầu trời có hai đạo hồng quang chợt lóe, một vài tán tu đi ngang qua đó thấy vậy đều vội vàng né tránh nhưng uy áp của Nguyên Anh vô cực vẫn như mũi dao bén nhọn chĩa vào lưng họ.

Trong đó, trên một đạo hồng quang là một tu sĩ trung niên đã đứng tuổi, dáng vẻ hơi ục ịch, hắn nhíu mi trông về phía xa, nói với vị tu sĩ trẻ tuổi bên cạnh:

“Thanh Phong sư đệ, thần thức của đệ mạnh hơn ta đệ xem thử xem, cỗ linh khí bạo ngược phía trước truyền tới từ nơi nào của Khê Giản Cốc?”

Sắc mặt Quý Thanh Phong hơi trầm xuống gật gật đầu

“Sư huynh đoán rất đúng! Quả thật truyền tới từ Khê Giản Cốc, nhưng cụ thể là cái gì thì giờ ta cũng không biết. Đợi lát nữa chúng ta tiến lên điều tra mới có thể kết luận được!.”

Tu sĩ trung niên nghe vậy, biểu cảm cũng nghiêm trọng lại, nói:

“Chuyện này không thể trì hoãn, chúng ta phải nhanh lên. Cỗ linh khí bạo ngược này khiến ta có dự cảm không tốt chút nào.”

Chỉ trong chớp mắt, hai đạo hồng quang đột nhiên gia tốc, đảo mắt đã biến mất nơi chân trời, đám tu sĩ gần đó đều thở ra một hơi, không biết sắp xảy ra chuyện lớn gì mà lại có tu sĩ Nguyên Anh xuất hiện nơi này. Xem ra trước mắt không nên tiến về phía đó vẫn hơn.

Mà bên ngoài Khê Giản Cốc, bảy người dẫn đội đều lộ ra vẻ bất an. Hơi thở bạo ngược trong cốc càng ngày càng nồng đậm. Ngay cả cách một kết giới vẫn có thể cảm giác được linh khí trong cốc không tầm thường. Mà ngoài cốc, thậm chí một vài chỗ còn xuất hiện khe rách không gian, không gian xung quanh cực kì không ổn định.

Dưới hơi thở bạo ngược đó, tâm trạng con người cũng trở lên cáu bẳn hơn. Vưu Tiệp nhăn hàng mi thanh tú, khi có khi không vỗ vỗ cánh tay.

“Hiện nay linh khí nơi này ngày càng bạo ngược, chỉ sợ không lâu nữa ngay cả cấm chế cũng không chống đỡ nổi. Hôm qua tin tức đã gửi về các phái, vì sao giờ này vẫn chưa thấy tiền bối Nguyên Anh xuất hiện? Nếu tình hình này cứ tiếp tục thì ngay cả bảy người chúng ta cũng không thể ngăn cản.”

Thấy mỹ nhân nôn nóng, Tả Bất Vi mặt dày mày dạn tiến lên cười nói:

“Tiệp muội muội, chuyện này có gì mà lo lắng! Dù sao ta và nàng cũng chẳng ở bên trong. Nếu kết giới sụp, cùng lắm thì rời khỏi nơi này. Người khác Tả ca ca mặc kệ, nhưng nhất định sẽ bảo vệ Tiệp muội muội của chúng ta an toàn.”

Mỗi lời nói động tác của hắn đều đáng khinh vô cùng, khiến cho Vưu Tiệp càng thêm phiền chán, tùy tay rút lấy Linh Lung Ngọc Tiên của mình ra, quát lớn với Tả Bất Vi:

“Dâm tặc! Cút xa một chút cho ta!”

Tả Bất Vi khẽ nghiêng người, tránh thoát đòn roi của nàng, khoái chí nói:

“Đánh là thương, mắng là yêu. Nhưng mà muội muội đừng tức giận vẫn tốt hơn, bằng không trên gương mặt xinh đẹp như hoa này mà có nếp nhăn thì không gả được đâu!.”

“Tả Bất Vi ngươi chán sống hả?!”

Bị hắn trêu chọc, Vưu Tiệp lập tức trở mặt, cả người lộ ra sát ý nồng đậm, hiển nhiên muốn đánh một trận thật sự. Mà Tả Bất Vi đối diện càng thêm hưng phấn, mắt lộ ra vẻ hung tàn liếm liếm khóe môi, giống như trận đấu sắp tới càng khiến máu trong người hắn sôi trào.

Linh khí bạo ngược, lòng người nóng nảy, mấy người còn lại đều mang vẻ mặt xem kịch vui. Đúng lúc này, Phương Ức Dao vẫn nhắm mắt dưỡng thần một bên đột nhiên mở mắt, bình tĩnh nói:

“Có tiền bối đến đây.”

Tiếng nói vừa dứt, hai đạo hồng quang liền hạ xuống, mọi người vội vàng đứng dậy hành lễ. Ngay cả Tả Bất Vi cũng mang theo nét kính sợ không dám chậm trễ nửa phần. Tất cả đều cung kính hành lễ:

“Bái kiến hai vị tiền bối.”

Quý Thanh Phong và vị tu sĩ kia chỉ thoáng gật đầu. Sau đó nhìn về phía Phương Ức Dao nói:

“Phương sư điệt, hiện tại tình huống thế nào?”

“Ức Dao bái kiến hai vị sư thúc, nay...”

“Oanh!”

Nàng còn chưa nói xong, đột nhiên một tiếng nổ lớn vang lên, mọi người đều biến sắc:Cấm chế ầm ầm vỡ vụn, linh khí bạo ngược lập tức lan tràn khắp phạm vi mười dặm quanh đó.

-

Nội cốc, nửa canh giờ trước.

Trọng Dĩnh vừa bước vào nội cốc đã thấy linh khí bạo ngược gấp mấy lần bên ngoài, đồng tử hơi co lại, nàng nghịch nghịch lọn tóc bên vai, tự nói:

“Sao lại thế này? Vì sao linh khí nơi này bạo ngược như vậy? Bán cầu được hồng quang bao phủ bên kia là thứ gì?”

Ở nơi này, thần thức chỉ có thể tra xét trong phạm vi chưa đến mấy thước, bên trên linh khí bạo ngược cũng không cách nào phi hành. Bản năng cảm thấy nguy cơ khiến nàng dừng lại không tiến, đang lúc do dự, bỗng thấy phía trước có một cây đại thụ, mà trên tán lá là một thiếu niên đang đứng dò xét về xa xa phía trước. Nàng cười ngọt ngào, trong lòng nảy ra chủ ý.

Nàng khoái trá thướt tha chuyển mình đi về phía thiếu niên, chỉ là chưa tới gần tàng cây, thiếu niên đã từ từ mở miệng:

“Trọng đạo hữu không đi tầm bảo, lại tới đây làm gì?”

Trọng Dĩnh dừng bước, cười khẽ chớp chớp mắt, trên má nổi lên hai núm đồng tiền, cười nói:

“Dĩnh nhi đương nhiên muốn đi, nhưng mà người ta chỉ là một cô gái nhỏ, ở nơi nguy hiểm như vậy thực sự rất sợ hãi. Cho nên Liêu ca ca đi vào cùng muội được không?”

Cho dù đối mặt với một cô gái xinh đẹp động lòng người, Liêu Phong vẫn thờ ơ như cũ, mặt không chút thay đổi nói:

“Mị thuật nho nhỏ của Trọng đạo hữu đối với ta vô dụng thôi. Tại hạ luôn độc lai độc vãng, không thích có người bên cạnh. Nơi này để lại cho đạo hữu, đạo hữu cứ tự nhiên.”

Nói xong hắn nhảy từ trên cây xuống, cũng không thèm nhìn nàng, chọn một đường mòn nhỏ vòng qua hồng quang, nhanh chóng rời đi.

Trọng Dĩnh ảo não mân mê đôi môi, đụng phải thứ nam tu ý chí kiên định như hắn thật đúng là đáng ghét. Nhìn theo bóng dáng hắn dần rời xa, nàng buồn bực chà chà chân, nhưng vẫn lập tức cắn răng đuổi theo, vừa đi vừa hô:

“Liêu ca ca, đợi ta với nha, đừng bỏ lại Dĩnh nhi mà.”

Cách hồng quang không xa, Tiêu Dao còn chưa tới gần bán cầu đã phát hiện dưới hơi thở càng ngày càng bạo ngược “Thanh Phong” run run kịch liệt sắp không chịu nổi cỗ áp lực này. Nàng không thể không thu hồi pháp bảo duy nhất của mình, bắt đầu xuống dưới đi bộ.Linh khí đã bạo ngược đến mức trở lên cuồng loạn, khí nóng liên tục khuấy trộn không trung. Thần thức bị quấy nhiễu nghiêm trọng, nàng chỉ có thể tập trung tinh thần cẩn thận đánh giá tình hình, mà điều càng khiến người ta cảnh giác hơn là vừa rồi nàng cảm giác được loáng thoảng ba hơi thở tu sĩ ở ngay gần bán cầu này.

Theo lý thuyết, dưới hơi thở bạo ngược như vậy, đừng nói là tu sĩ Trúc Cơ kì mà ngay cả tu sĩ Kim Đan kì cũng không thể thừa nhận được. Lần này phần lớn tu sĩ có thực lực đều ở bên ngoài cốc theo dõi tình hình. Nếu không phải cơ thể nàng vốn hấp thu tiên khí, thân thể mạnh mẽ hơn người thường thì chỉ sợ dưới tình huống này đã sớm bạo thể mà chết từ lâu. Nàng không tin trên đời này còn một tu sĩ thứ hai cũng xui xẻo chỉ có thể hấp thụ tiên khí như nàng.

Quả nhiên chỉ thoáng tới gần, nàng liền phát hiện ra có người đang nói chuyện.

“Không ngờ tình huống trong nội cốc lại hỏng bét đến vậy. Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Không phải pháp bảo sinh dị biến đấy chứ? Khốn kiếp, nếu cứ tiếp tục như vậy, bình phong Lưu Ly sẽ không chống đỡ được bao lâu.”

“Công tử, chỉ linh khí bên ngoài mà đã bạo ngược như vậy, bên trong chẳng phải càng thêm dữ dội sao? Hay là chúng ta tạm thời rời khỏi nơi này, trở về báo lại chân tướng cho thiếu chủ, đợi năm mươi năm nữa lại tới lấy tiếp.”

“Im miệng! Ngươi cho rằng cứ tay không mà về như vậy, thiếu chủ sẽ tha cho ta và ngươi sao? Đừng quên, thiếu chủ sẽ không nuôi một con chó vô dụng. Ta không tin ta mất năm mươi năm tìm kiếm, tiêu tốn hơn vạn khối trung phẩm linh thạch để đổi lấy món đạo khí thượng phẩm này mà chỉ có thể đến thế! Đừng lo, chúng ta còn có...”

Đến lúc này, linh khí đột nhiên bạo ngược hơn một tầng, Tiêu Dao không nghe được từ mấu chốt cuối cùng, nàng tính tới gần để nghe rõ hơn, nhưng vừa tiến lên vài bước, đã nghe thấy một giọng nữ quát khẽ.

“Đừng nói gì vội, hình như có người đến!.”

Cừ thật! Nàng cách bọn họ ít nhất trăm mét, ở giữa còn có trận đá và dòng linh khí bạo ngược mà vẫn có người phát hiện ra nàng. Tiêu Dao hơi nhíu mày, hiếm có tu sĩ Trúc Cơ nào thần thức mạnh cỡ này, thậm chí còn mạnh hơn Trương Phàm. Xem ra ông trời vẫn rất công bằng, không đến nỗi bên nặng bên nhẹ, người mang đại cơ duyên chỗ nào cũng có.

Nếu đã bị phát hiện, cứ tiếp tục lảng tránh lại giống như trong lòng có quỷ, không bằng thoải mái tiến lên nhiễu loạn đối phương.

Tiêu Dao làm bộ không biết, tiếp tục tiến lên. Chỉ hơn chín mươi thước sau, nàng liền nhìn thấy trước bán cầu được hồng quang bao phủ là hai nữ một nam, đang đứng bên trong bình phong xanh nhạt, mắt lạnh như băng nhìn nàng.

Đợi thấy rõ diện mạo ba người, Tiêu Dao không khỏi âm thầm kinh ngạc. Ba người này đúng là đám người Cơ Hạo Nhiên lừa đảo ở trà lâu ngày ấy. Hơn nữa không ngờ tu vi của Cơ Hạo Nhiên đã ngang với nàng, dừng ở Trúc Cơ kì Đại Viên Mãn. Mặt khác, trong hai cô gái còn lại, Lục Liễu vẫn tu vi Trúc Cơ kì tầng bảy, nhưng khí sắc không tốt lắm, giống như có dấu vết bị người ta thải bổ mà cô gái áo tím còn lại có tu vi Trúc Cơ kì tầng sáu, thấp nhất trong ba người.

Rõ ràng không hi vọng đụng phải bọn họ trong cốc, nhưng hết lần này tới lần khác vẫn gặp phải. Ngày ấy ba người bọn họ bận rộn diễn trò trong trà lâu hẳn là không chú ý tới mình, vẫn là không nên tự loạn trận tuyến vẫn hơn.

Tiêu Dao giả bộ bất giờ, nói:

“Ồ, không ngờ đến nơi này còn có thể gặp được người cùng sở thích. Ba vị đạo hữu cũng bị dị tượng nơi này hấp dẫn nên đến tìm hiểu nguyên cớ sao?”

Nửa ngày sau, Lục Liễu mới truyền âm với hai người còn lại.

“Công tử, đừng nói nhảm với nàng ta. Nàng này không đơn giản, không ngờ nàng ta không cần thứ gì bảo vệ mà vẫn vào được nơi linh khí bạo ngược thế này. Tốt nhất là nên diệt trừ hậu hoạn, tất cả chúng ta cùng xông lên giết nàng ta!.”

Bên cạnh, sắc mặt Tử Y cũng lạnh như băng, chỉ phun ra một chữ

“Giết!”

Thấy hai vị giai nhân đều động sát niệm, Cơ Hạo Nhiên cũng tùy ý đánh giá Tiêu Dao một phen, thấy nàng tuy rằng cũng là cảnh giới Trúc Cơ kì Đại Viên Mãn nhưng tư chất cũng chỉ trung thượng, nếu đặt ở nhân gian có lẽ có thể khiến người ta chú ý, nhưng trong giới tu tiên muôn hình muôn vẻ thì cũng chỉ là một cô gái bình thường, không khơi được hứng thú trong hắn, liếc qua vài cái, trong mắt hắn cũng hiện lên cỗ lệ khí hung ác.

“Động thủ!”

Tiêu Dao thật buồn bực, không ngờ ba người này còn thị sát* hơn mình nghĩ, ngay cả nửa câu đạo lý cũng không nói, nàng chỉ đành gọi “Thanh Phong” ra. Không tính chuyện đối phương có một người cùng cảnh giới với mình mà còn thêm hai người trợ giúp, trong đó cô gái áo tím lại có thần thức hơn người, xem ra đây sẽ là một trận ác chiến, nhiều nhất chỉ có năm phần thắng.

* thị sát = thích giết chóc

Trong lúc hai bên đều hừng hực chiến ý, sắp sửa động đến binh đao, nào ngờ đúng lúc này trên bầu trời vang lên một tiếng động nặng nề, mặt đất rung chuyển, linh khí bạo ngược giống như tìm thấy cửa ra, lưu chuyển càng thêm điên cuồng, tiên khí và hỏa diễm trong bán cầu cũng đồng thời tóe ra, toàn bộ nội cốc lâm vào tình trạng hỗn loạn.

Không chỉ vậy, ngay sau khi cấm chế bị phá, từ trên không trung đột nhiên hạ xuống hai người, trong đó một kẻ đầu thú thân người, mà tên còn lại là đầu chim thân người, cả hai đều là yêu tu trước kì biến hóa!

Chương 25: Ngã xuống*

(*Ngã xuống 陨落 = thân vẫn 身陨, trong truyện tu tiên, tác giả thường sử dụng từ “ngã xuống” để ám chỉ cái chết của tu sĩ. Theo tớ nghĩ thì bởi tu sĩ đang bước trên con đường đại đạo thành tiên, chết tương đương thất bại và rơi khỏi con đường này, chính vì vậy nên mới có từ “ngã xuống“.

Ví dụ: Chưởng môn, ta nghe nói năm ngoái Tử Hà chân nhân đã ngã xuống rồi!

Câu này tương đương với: “Chưởng mô, ta nghe nói năm ngoái Tử Hà chân nhân thân vẫn rồi!”

Giờ tớ vẫn chưa biết nên để từ “thân vẫn” hay “ngã xuống” thì hợp hơn, t lo dùng “thân vẫn” thì không thể hiện được nét đặc biệt của truyện tu tiên, nhưng nếu dùng “ngã xuống” lại lo các bạn không hiểu. Nếu các bạn có lý giải các dùng từ chính xác hơn thì làm ơn comment chia sẻ để tớ được biết với nhé!)

Vì sao trong cốc lại xuất hiện yêu tu?!

Lòng Tiêu Dao trầm xuống, nàng nhanh chóng có quyết định, thân hình lập tức nhoáng lên một cái, trực tiếp nhảy vào trong bán cầu hồng quang.

Đối phương cũng kinh ngạc không kém, thấy Tiêu Dao chạy còn nhanh hơn chuột, trong lòng Cơ Hạo Nhiên cũng trăm chuyển ngàn hồi. Phải biết rằng yêu tu trước kì biến hóa có thể so với Nguyên Anh vô cực, hơn nữa yêu tu tu luyện khó khăn, dưới tình huống ngang bằng cảnh giới, yêu tu còn lợi hại hơn nhân tu một tầng. Trong mắt bọn họ tu sĩ Trúc Cơ kì ngay cả con kiến hôi cũng không bằng, giờ phút này hắn tuyệt đối không thể chọc vào. Cứ tiếp tục đứng ngoài này thì chỉ có đường chết, chẳng bằng xông liều một phen may ra mới có đường sống, thôi đành bất chấp vậy.

“Chúng ta cũng vào!”

Từ suy nghĩ đến hành động cũng chỉ trong thời gian chớp mắt, nhưng đám người Bạch Trạch và Tất Phương đã thấy hết từ lâu.

Tất Phương nhìn bốn người nhanh chóng trốn vào bán cầu, khinh thường nói:

“Không ngờ mấy con sâu tép riu này cũng thông minh đấy. Thế nào? Bạch Trạch huynh, có cần tiểu đệ ra tay thanh tẩy một phen không?”

“Hiền đệ, bỏ đi.”

Bạch Trạch lắc đầu hừ lạnh một tiếng.

“Hừ, chẳng qua chỉ là mấy con sâu nhỏ mà cũng dám trực tiếp tiến vào vực Phượng Hỏa, đúng là tự tìm đường chết! Không cần quản nhiều, bọn chúng ở trong cũng không chịu được lâu đâu, sớm muộn gì cũng bị Phượng Hỏa đốt thành tro bụi. Mục tiêu của chúng ta chỉ có Phượng Hỏa, chớ vì chuyện này mà lãng phí thời gian. Huống hồ, hơi thở nơi này có vẻ không đúng lắm. Hơi thở của Phượng Hỏa hẳn là viêm khí bạo ngược, vì sao nơi này giống như còn một hơi thở khác khiến người ta sợ hãi không kém? Xem ra ta và đệ phải cẩn thận hành động mới được.”

Tất Phương gật đầu nói

“Quả thật là như vậy! Hơi thở này hình như còn bạo ngược hơn cả viêm khí của Phượng Hỏa, nhưng giống như bị thứ gì đó phong ấn, phạm vi ảnh hưởng không lớn, bên ngoài rất khó cảm thấy được. Nơi này hẳn là còn thứ gì khác tồn tại.”

“Cứ đứng đây đoán cũng chẳng ra được kết quả, thay vì thế chúng ta tiến vào rồi nói.”

Nói xong, hai người trực tiếp tiến vào bên trong bán cầu màu đỏ.

Bên ngoài nội cốc, linh khí thô bạo tàn sát bừa bãi khắp nơi, các đệ tử tham gia lịch lãm thấy cấm chế sụp đổ đều nhanh chóng rời xa khu vực trung tâm bạo ngược, hướng về phía ngoài cốc.

Nửa khắc sau, hơi thở của Phượng Hỏa đã khuếch tán khắp nơi, toàn bộ bầu trời trong nội cốc đều nhiễm đỏ. Liêu Phong tay cầm một túi trữ vật mới tìm được trên bộ hài cốt tu sĩ thượng cổ, nhíu mày nhìn bầu trời, thầm nghĩ nơi này không thể ở lâu. Hắn thu lại túi trữ vật, liếc mắt nhìn Trọng Dĩnh đang lộ ra vẻ tham lam, mặt không chút thay đổi nói.

“Tại hạ muốn đi ra ngoài, Trọng đạo hữu chớ tiếp tục đi theo, bằng không tại hạ sẽ nghĩ Trọng đạo hữu có lòng đoạt bảo. Nếu còn gặp lại trong cốc thì đó sẽ là trận chiến địch ta, lúc đó chớ trách tại hạ vô tình.”

Trọng Dĩnh cắn muốn nát hàm răng. Nàng thật hận vô cùng. Dọc đường này gần như phần lớn bảo vật đều rơi vào tay hắn còn mình thì thu hoạch ít ỏi. Tốt xấu gì thì mình cũng hỗ trợ giải quyết yêu thú dọc đường, nam nhân này cũng quá keo kiệt mà.

Nhìn bóng dáng hắn dần đi xa, nàng thật sự rất muốn tiến lên băm hắn ra thành trăm mảnh. Nhưng khổ nỗi kẻ này thật sự quá mạnh, tuy đều là tu sĩ Trúc Cơ kì tầng bảy nhưng thực lực của mình kém hắn quá nhiều. Một đường theo đuôi này, hắn mới chỉ phát huy hơn nửa thực lực nhưng đã đủ khiến mình kinh hãi. Giờ phút này, hai người tuyệt đối không thể trở thành địch.

Cuối cùng, nàng chỉ có thể oán độc nhìn thêm một cái, cười lạnh

“Họ Liêu!! Ta nhớ kỹ rồi, cứ chờ xem!”

Trong lúc phần lớn tu sĩ đều bắt đầu rút ra ngoài cốc, tại một nơi cách vực Phượng Hỏa không xa có hai người im lặng đối đầu, ngoảnh mặt làm ngơ trước dị cảnh xung quanh, giống như lúc này thiên địa chỉ là hư không, trong mắt chỉ có đối phương.

Trương Phàm lạnh lùng nhìn Trình Tử Vụ đối diện.

“Trình sư huynh, vật này đã vào túi trữ vật của ta, bảo ta xuất ra là tuyệt đối không thể. Đánh tiếp vài hiệp sư huynh cũng không chiếm được tiện nghi gì, nếu ở lại nơi này lâu thêm chút nữa chỉ sợ cả ta và huynh đều khó thoát. Không bằng sư huynh thu tay lại, nể mặt tình nghĩa đồng môn hai bên thả cho nhau một con đường sống, thế nào?”

Trình Tử Vụ giống như không nghe thấy, chỉ hùng hồn phun ra một chữ:

“Chiến!”

Trương Phàm cười lạnh “Được, sư huynh quả nhiên là một kẻ cứng đầu. Nếu sư huynh cứ cố cướp bảo vật của ta thì chỉ sợ hôm nay hai ta chỉ có một người còn sống ra khỏi nơi này.”

Dứt lời, hắn vẫn bình tĩnh nhìn Trình Tử Vụ nhưng sâu trong đôi mắt lộ ra chiến ý cùng thị huyết, khiến khí thể cả người trở lên sắc bén, giống như một thanh lợi kiếm vận sức chờ phát động. Sau đó, hắn lớn tiếng hô:

“Ứng chiến!”

Hồng quang và kim quang va chạm kịch liệt, phát ra tiếng nổ thảm thiết, ánh quang sáng ngợp bầu trời. Chỉ tiếc, giờ phút này sắc đỏ trên không trung quá mãnh liệt, chói mắt hoàn toàn che đi ánh sáng của trận chiến nơi này.

Kết cục, không ai biết.

Mặt khác, trong vòng hồng quang, Tiêu Dao trợn mắt há mồm nhìn biển lửa trước mặt, nơi nơi đều là lửa đốt. Tiên khí và viêm khí trộn lẫn cùng một chỗ, từng cột sóng nhiệt bốc lên ép chặt đến người nàng. Cho dù thân thể nàng mạnh mẽ hơn thường cũng khó mà đứng vững ở nơi này, không ngờ Phượng Hỏa lại lợi hại đến vậy!

Nhìn nàng cắn răng chống đỡ, Báo Nanh Kiếm không thể không nhắc nhở: “Tiêu Dao! Dùng tiên khí hộ thể!”

Tiên khí hộ thể là biện pháp bất đắc dĩ, tiên khí dùng một phần có nghĩa là ít đi một phần, hơn nữa phàm giới không có tiên khí cho nàng hấp thu,mà tiên khí nơi này quá bạo ngược nàng cũng không thể hấp thu, chỉ sợ lúc tiên khí trong cơ thể hao hết cũng là lúc nàng thân tẫn nhân vong!

Nơi này thần thức gần như không thể sử dụng, Tiêu Dao chỉ đành cắn răng dựa vào cảm ứng của bản thân tiến về khu vực trung tâm nơi tiên khí bạo ngược nhất.

Cách nàng không xa, ba người Cơ Hạo Nhiên đứng trong bình phong Lưu Ly cũng nửa bước khó đi. Nay bọn họ chẳng ai còn tâm tư đi tìm pháp bảo thượng giới gì đó, vốn tưởng tiến vào còn có đường sống, ai ngờ tình cảnh bên trong còn bết bát hơn, biết vậy chẳng thà ở lại bên ngoài đối mặt với yêu tu trước kì biến hóa còn hơn.

Trước mắt, ba người bị nhốt ở nơi này, không có biện pháp nào khác. Bốn phía đều là hỏa diễm bạo ngược, không chỉ vậy còn một hơi thở không rõ lai lịch khác liên tục đánh thẳng vào bình phong Lưu Ly của bọn họ, sắc xanh trên bình phong đang dần nhạt đi, chỉ sợ không bao lâu nữa sẽ biến mất hoàn toàn.

“Công tử, chúng ta nên làm gì bây giờ?”

Lục Liễu dựa sát vào người Cơ Hạo nhiên, sợ hãi lên tiếng. Lúc này nàng sớm không còn dáng vẻ kiêu ngạo bễ nghễ chúng sinh của tu sĩ mà giống như một cô gái yếu đuối không nơi nương tựa chỉ có thể nắm chặt lấy người mình yêu, hy vọng hắn có thể bảo vệ mình.

Cơ Hạo Nhiên tối mặt nhìn bình phong dần dần biến mất; bình phong Lưu Ly trong tay hắn từ lâu đã xuất hiện những vết rách không thể chữa trị, Lục Liễu không nhìn ra hắn đang suy nghĩ điều gì.

Một lát sau, hắn nắm chặt lấy hai tay nàng, nhẹ giọng dịu dàng gọi tên nàng “Lục Liễu, nàng có thích ta không?”

Lục Liễu nghe vậy lập tức rơi lệ, thời điểm nguy nan đối phương lại giơ tay về phía nàng, khiến cho nàng giống như bắt được cọng cỏ cứu mạng, thì thào nói:

“Thích, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy công tử, trái tim Lục Liễu đã thuộc về công tử từ lâu, có thể đi theo công tử, Lục Liễu không oán không hối.”

Cơ Hạo Nhiên tươi cười dịu dàng hôn thái dương nàng, thấp giọng thủ thỉ bên tai:“Lục Liễu...”

Nàng tựa vào trong lòng hắn, đắm chìm trong nỗi dịu dàng mà không hề phòng bị, ngay sau đó, vẻ mặt hắn đột nhiên dữ tợn, mạnh mẽ đẩy một cái, Lục Liễu lập tức bị rớt ra khỏi tầm bảo vệ của bình phong.

“Công tử!!!”

Một khắc ngã ra khỏi bình phong, Lục Liễu mang theo tuyệt vọng và khó tin, nháy mắt đã bị hỏa diễm cắn nuốt, nhìn lại lần nữa chỉ thấy một mảng biển lửa, giống như chưa từng phát sinh chuyện gì.

“Ngươi đã thích ta như vậy, thì để cho ta sống đi.”

Bớt một người, bình phong có thể duy trì thêm một lúc, Cơ Hạo Nhiên vừa lòng gật đầu, ánh mắt lạnh băng lại rơi xuống người Tử Y.

“Tử Y, bản công tử cho ngươi lựa chọn, muốn bản công tử tiễn ngươi một đoạn đường hay là tự mình đi ra?”

Vẻ mặt Tử Y vẫn như thường, chẳng hề có nửa điểm kinh hoảng, nàng giơ tay phải lên, hé ra một lá bùa đang cháy.

“Đương nhiên là tự đi, ta cũng chẳng phải kẻ ngốc như Lục Liễu. Công tử tâm ngoan thủ lạt, ta đã sớm tìm đường lui cho mình. Chuyện ở nơi này ta sẽ về báo lại thiếu chủ, chỉ mong công tử có thể an toàn thoát thân.”

Nói xong, bùa cháy gần như không còn, hồng quang chợt lóe, cả người nàng nhanh chóng biến mất khỏi bình phong.

“Là truyền tống phù! Thiếu chủ quả nhiên ưu ái nàng ta!”

Cơ Hạo Nhiên vừa đố kị vừa hận. Nàng ta mang theo chí bảo đào thoát nhưng lại che giấu sâu như vậy, chẳng trách từ lúc vào cốc nàng ta vẫn giữ nét mặt thản nhiên! Loại truyền tống phù này tuy rằng có thể truyền tống vạn dặm nhưng tiêu hao linh lực cực lớn, tu sĩ Trúc Cơ kì sử dụng một lần ít nhất sẽ rớt hai tiểu cảnh giới.

Tử Y! Chỉ cần ta còn sống trở về tuyệt đối sẽ không cho ngươi sống tốt!

Bình phong Lưu Ly chỉ có thể duy trì một thời gian ngắn, hắn phải nhanh chóng tìm đường ra ngoài mới được!

Lúc này, tính mạng như mành chỉ treo chuông, hắn vận khởi linh khí toàn thân cấp tốc thoát về phía hơi thở bạo ngược suy yếu nhất. Nhưng nơi này không thể sử dụng thần thức, hắn dựa vào cảm giác mà mãi chưa tìm được đường ra, mắt thấy ánh sáng của bình phong ngày càng ảm đạm, có xu hướng vỡ vụn thành mảnh nhỏ, hắn đang lúc tuyệt vọng, lại mơ hồ nhìn thấy bóng người phía trước.

Hắn nheo mắt nhìn kĩ, hóa ra là nữ tử vừa rồi gặp ngoài hồng quang! Bất chấp cả người chật vật, hắn hô lớn:

“Đạo hữu! Cứu mạng!”

Tiêu Dao nghe tiếng nhìn lại, lập tức thở dài, vừa rồi hắn còn muốn giết nàng, bảo nàng sao có thể buông bỏ đề phòng giúp hắn? Chưa nói tới chuyện ngay cả bản thân nàng cũng khó bảo toàn, lấy đâu ra bản lĩnh giúp hắn một phen, về tình về lý nàng đều không có nghĩa vụ đi quản việc không đâu này.

Nàng chỉ có thể nói:

“Cơ đạo hữu, bước trên con đường tu đạo, nên sớm giác ngộ chuyện bỏ mạng thân vong bất cứ lúc nào mới phải, kiếp sau tu lại đi!.”

Hai mắt Cơ Hạo Nhiên đỏ bừng, diện mạo vặn vẹo đâu còn dáng vẻ tuấn lãng như ánh mặt trời lúc trước, lúc đối mặt với tử vong sợ hãi hay vặn vẹo chỉ là trò hề.

Hắn gắt gao nắm chặt hai đấm, không cam lòng vùng lên đánh về phía Tiêu Dao. Nhất định nàng ta mang trong người dị bảo, nếu không không thể nào vẫn giữ được dáng vẻ bình an như hiện tại, chỉ cần hắn cướp được thứ đó nhất định có thể sống sót!

“Đưa bảo vật cho ta!!!”

Hắn gào thét gọi ra pháp bảo của mình.

Tiêu Dao lắc lắc đầu, sau đó lui vài bước, chỉ cách nhau vài bước thôi nhưng bình phong không cách nào chịu đựng thêm nữa, lập tức hóa thành bột phấn.

Ngay trong lúc hắn bị đại hỏa bao lấy, Tiêu Dao nhanh tay lẹ mắt giật lấy túi trữ vật bên hông hắn.

Nụ cười phá hoại, động tác ngoan chuẩn của nàng khiến Báo Nanh Kiếm trố mắt.

Quả nhiên! Thiên hạ này không ai khốn kiếp hơn Tiêu Dao này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau